VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2336 - Chương 2340

Chương 2338: Linh Khôi

Lưu Viêm chỉ bị quái thạch cắn nuốt, sau khi phá xác ra lại có thân thể của mình.

Chuyện này nghĩ như thế nào cũng thấy khó tin.

Đây chẳng phải là nói, quái thạch kia có công hiệu như Sinh Thân Quả vậy? Đây là sự nghịch thiên bực nào?

Lưu Viêm hơi nhíu mày, nhẹ giọng nói: - Tình huống này của ta, ta dường như biết một chút... Không nói ra được tại sao, ta cảm giác một bộ thân thể này của mình là một bộ thân mình của khôi lỗi.

- Khôi lỗi ư? Dương Khai nhướng mày.

Lưu Viêm nhẹ nhàng gật đầu: - Ừ, trong cơ thể ta có thật nhiều dấu vết của trận đồ cùng dấu vết luyện chế huyền diệu. Chẳng qua là những dấu vết này tự nhiên mà thành, hơn nữa niên đại rất xưa, phải là vị đại năng chi sĩ nào đó của rất nhiều năm trước luyện chế được.

Thần sắc của Dương Khai hơi động, dường như lập tức nhớ ra cái gì đó, hô nhỏ hỏi: - Khôi lỗi Linh cấp à?

Trước đó hắn có nghe Hoa Thanh Ti nói qua, Thiên Diệp Tông khôi lỗi chia làm mấy bậc, trừ Địa cấp Thiên cấp khôi lỗi mà hắn đã thấy qua ra, còn có một loại khôi lỗi Linh cấp cao cấp hơn. Hơn nữa nghe đồn khôi lỗi Linh cấp đã có linh trí của mình, chẳng những có thể tự chủ suy tư, thậm chí còn có thể thông qua tu luyện từ từ trở nên mạnh mẽ. Chẳng qua là Thiên Diệp Tông mặc dù ở thời kỳ đỉnh cao, khôi lỗi Linh cấp cũng không có mấy cổ. Hơn nữa theo sự suy thoái của Thiên Diệp Tông, những khôi lỗi Linh cấp này cũng không biết đi đâu.

Dương Khai lúc trước vẫn không thể nào tin tưởng, nhưng hôm nay tình huống của Lưu Viêm lại chỉ có thể dùng khôi lỗi Linh cấp để giải thích.

Quái thạch đó căn bản không phải thứ gì tự nhiên sanh thành, mà là Thiên Diệp Tông một đời cao nhân luyện chế được. Chắc chắn cũng xem như hình thái ban đầu của khôi lỗi Linh cấp, sau khi được thần hồn của Lưu Viêm nhập chủ, phá xác ra, biến thành bộ dáng hiện giờ, hoàn thành hình thái cuối cùng.

Nói như vậy, cái gọi là khôi lỗi Linh cấp xem ra cũng không phải là trời sanh thì có linh trí, mà là dùng phương pháp tương tự dung hợp sinh linh thần hồn cùng khôi lỗi chi thân vào một chỗ mới có thể tạo thành.

Nghĩ tới đây, Dương Khai sáng tỏ thông suốt, càng phát giác mình đoán không sai.

Trách không được khi Diệp Sùng nói cơ duyên đó đã nhìn chằm chằm vào Lưu Viêm không ngừng.

Với nhãn lực siêu tuyệt của ông ta, đương nhiên liếc một cái có thể thấy được Lưu Viêm cũng không thực thể, chỉ là khí linh hóa hình. Trong sơn động có hình thức ban đầu của khôi lỗi Linh cấp, không thể nghi ngờ là sự lựa chọn tốt nhất cho Lưu Viêm gởi thân.

Nói như vậy, lúc đó ông ta nếu không gặp được Lưu Viêm, nói không chừng cũng sẽ không nhắc tới cơ duyên này. Chính vì gặp được Lưu Viêm, ông ta mới có thể chỉ điểm một phen.

Nhưng ông ta lại không chỉ điểm quá rõ ràng xác thực, đoán chừng trong lòng của ông ta cũng có chút không đành. Quái thạch đó chỉ sợ là một bộ hình thái ban đầu của khôi lỗi Linh cấp cuối cùng ở thế gian này. Nói không chừng ngày sau cũng không có người có thể luyện chế được. Mộ cái bảo bối như vậy ông ta dĩ nhiên muốn để lại cho hậu nhân của Thiên Diệp Tông.

Người này làm việc có chút bà bà mụ mụ, không dứt khoát a. Trong lòng của Dương Khai âm thầm oán thầm một câu.

Thế nhưng rất nhanh, hắn lập tức ném ý niệm này đi. Bất kể như thế nào, Lưu Viêm hiện tại đã có thân thể của mình là thật. Tuy nói thân thể này nhìn cổ quái một chút, nhưng so với thân thể hóa hình của nàng trước đó không thể nghi ngờ phải tốt hơn rất nhiều.

Có thân thể hay không có thân thể tuyệt đối là hai chuyện khác nhau.

Lưu Viêm dường như cũng từ từ mừng rỡ, quên được bộ thân thể nho nhỏ này mang đến đủ loại bất tiện cho cuộc sống tương lai của nàng. Nàng đặt hai tay ở trước mắt lăn qua lộn lại quan sát, trên mặt một mảnh nụ cười.

- Tình huống thần hồn cùng thân thể của nàng dung hợp như thế nào? Có dấu hiệu gì không ổn không? Dương Khai lại lo âu hỏi một câu.

Thân thể của khôi lỗi Linh cấp dù sao không phải Lưu Viêm trời sanh cụ bị. Nếu thần hồn cùng thân thể dung hợp không hoàn mỹ, đó rất có thể sẽ mang đến hậu quả rất nghiêm trọng, cũng giống như đoạt xá vậy. Đoạt xá sở dĩ khó khăn, thậm chí xác suất thành công rất thấp, cũng bởi vì vấn đề thần hồn của bên ngoài cùng độ dung hợp của thân thể bị đoạt xá.

Thần hồn cường đại muốn đoạt xá một người võ giả, nhất định phải tìm được thân thể có độ phù hợp cao nhất cùng tự thân thần hồn. Cho dù như vậy, cũng không nhất định có thể đoạt xá thành công, hơi có sai lầm sẽ thất bại trong gang tấc.

Nghe vậy, Lưu Viêm lắc đầu nói: - Không có bất kỳ vấn đề gì, ta cảm giác... bản thân mình giống như là mới ra sinh vậy. Thân thể này chính là vì lượng thân của ta chế tạo.

Cũng không phải là mới sinh ra sao. Dương Khai nhìn tận mắt nàng phá xác ra từ trong quái thạch, coi như là lấy lại được tân sinh. Tuy nhiên Lưu Viêm nói như vậy, trái lại khiến cho hắn yên tâm không ít.

Hắn chỉ sợ thân thể này cùng thần hồn của Lưu Viêm dung hợp không thuận. Tuy nhiên bây giờ xem ra, lúc trước những thứ đại năng chi sĩ của Thiên Diệp Tông khi luyện chế quái thạch khẳng định hoàn mỹ cân nhắc qua những vấn đề này, thông qua một chút thủ đoạn đặc biệt giải quyết nó rồi. Nếu không bọn họ hoàn toàn có thể luyện chế ra được một khôi lỗi hình người, sau đó cưỡng ép nhét vào thần hồn của sinh linh.

Chính vì Lưu Viêm đã trải qua quá trình phá xác ra, cho nên thần hồn thân thể hiện giờ của nàng mới có thể hoàn mỹ dung hợp.

Dương Khai âm thầm bội phục không thôi.

- Hì hì, ta cũng có tuổi thơ. Lưu Viêm một khuôn mặt nhỏ nhắn cười tựa như hoa.

- Cẩn thận chưa trưởng thành, sau này cả đời cũng sẽ như vậy. Dương Khai giội chậu nước lạnh cho nàng.

Ngay tức thì sắc mặt của Lưu Viêm tối sầm, sợ run một lúc lâu, thản nhiên nói: - Ta đây cũng chấp nhận.

..

Một ngày thí nghiệm khiến Dương Khai rốt cục thấy được chỗ cường đại của khôi lỗi Linh cấp chi khu. Giờ này Lưu Viêm lại có thể thông qua tu luyện tới tăng cường thực lực của mình, đặt ở trước là chuyện không thể nào làm được.

Trước đó Lưu Viêm chỉ là thân thể hóa hình, chỉ có thể cắn nuốt dung hợp thiên tài địa bảo thuộc tính hỏa, tăng cường thực lực. Lưu Viêm vẫn đang sử dụng một viên Thái Dương Chân Tinh trước kia chiếm được của Dương Khai, năng lượng bên trong gần như tiêu hao hơn một nửa.

Nhưng giờ đây, Lưu Viêm nhưng lại có thể hấp thu linh khí thiên địa, thuộc về cho mình sử dụng.

Không chỉ có như thế, giờ này Lưu Viêm còn có tu vi cường đại của Đạo Nguyên tam tầng cảnh! Cái này ý nghĩa chỉ cần tìm cho nàng một bộ công pháp thích hợp, nàng có thể đi tu luyện như người thường vậy, trở nên mạnh mẽ, rồi sẽ có một ngày có thể tấn thăng Đế Tôn!

Nàng bây giờ đã hoàn toàn là một thân thể độc lập. Vào khoảnh khắc nàng bị quái thạch cắn nuốt thì sự liên lạc với Dương Khai trước đó cũng đã gãy lìa.

Lưu Viêm là chân chân chính chính thu được tân sinh!

Dương Khai cao hứng cho nàng tự đáy lòng. Hắn vốn tính toán ít hôm nữa sau khi thực lực cường đại đi tìm Sinh Thân Quả, luyện chế Sinh Thân đan cho Lưu Viêm tạo nên thân thể. Nhưng không nghĩ tới hạnh phúc đến nhanh như vậy. Khôi lỗi Linh cấp chi khu đã hoàn mỹ giải quyết cái vấn đề này.

Dương Khai cho Lưu Viêm một chiếc nhẫn không gian, ở bên trong đặt rất nhiều nguyên tinh, các loại liệu thương đan, tu luyện đan, còn có vài món bí bảo hắn chưa dùng tới nhưng là cấp bậc không tầm thường. Thậm chí ngay cả Tịch Diệt Lôi Châu kiện Đế Bảo này đều giao cho nàng sử dụng. Bởi vì Tịch Diệt Lôi Châu không cần luyện chế như thế nào, chỉ cần rót vào bên trong đó lực lượng thì có thể sử dụng, đối với Lưu Viêm mà nói là lại không quá thích hợp. Lưu Viêm đây là lần đầu tiên có nhẫn không gian của mình, còn có nhiều vật thuộc về mình như vậy. Nàng mừng rỡ khó được, không ngừng cầm nhẫn không gian chơi đùa, vui vẻ này không gì sánh bằng.

Một ngày sau, hai người quay trở về chỗ bình thai của trận cơ đó.

Dương Khai không có ý định tiếp tục thăm dò bí cảnh nữa. Chuyến này vào đây chiếm được chỗ tốt không ít, cho nên hắn cũng thấy nhiều chỗ tốt đã thu, cùng Thiên Diệp Tông không có cừu oán. Bí cảnh này tốt xấu là đồ của người ta, Dương Khai cũng không thể cuốn đi toàn bộ thứ tốt bên trong, thật làm như vậy cũng quá không hậu đạo.

Chữa trị bình thai của trận cơ này đối với Dương Khai mà nói không coi là chuyện nhiều khó khăn. Trước sau bất quá hai canh giờ, vết kiếm trên bình đài của trận cơ liền biến mất không thấy, cả bình thai rực rỡ hẳn lên. Dương Khai lấy ra mấy viên nguyên tinh an trí trong chỗ lõm của bình thai, ngay sau đó hắn thúc giục nguyên lực.

Sau khi tia sáng lóe lên, chỗ bình thai đã không có một bóng người.

Thiên Diệp Tông, nơi sơn cốc vô danh.

Hương hoa thơm ngát, chim muông hót líu lo trước đó đã toàn bộ biến mất không thấy. Chỗ này bất ngờ biến thành một mảnh hỗn độn, nơi nơi có thể thấy được dấu vết sau đại chiến. Trong sơn cốc không ít thi thể của võ giả nằm dọc nằm ngang. Mặt đất đều bị máu tươi nhiễm đỏ, mùi vị máu tanh ngất trời khiến người ta ngửi mà buồn nôn.

Chỗ bình thai của trận cơ, Diệp Tinh Hàm mang sắc mặt tái nhợt như tờ giấy. Trên thân thể mềm mại tràn đầy máu tươi. Một đạo vết thương sâu tới xương từ chỗ vai lan tràn đến cả cánh tay, thoạt nhìn thấy mà giật mình.

Còn ở bên cạnh nàng, đám người Hoa Thanh Ti, Xích Nguyệt, Quỷ Tổ, Ngả Âu, Cổ Thương Vân đều là gương mặt vẻ mệt mỏi, trên người mấy người hoặc nhiều hoặc ít đều có dấu vết bị thương. Trong đó Hoa Thanh Ti nghiêm trọng nhất, dường như là bị thương tới nội phủ, trên mặt không có chút huyết sắc nào.

Giờ này khắc này, Thiên Diệp Tông gặp phải nguy cơ lớn nhất từ trước tới nay - phó tông môn Thạch Thương Anh làm phản, cùng Thiên Chiếu Cung cung chủ Khưu Trạch nội ứng ngoại hợp, nhất cử công phá Thiên Diệp Tông đại trận hộ sơn, tru diệt đệ tử cả ngàn người.

Diệp Hận suất lĩnh mấy vị trưởng lão chiến đấu hăng hái nghênh địch, quả bất địch chúng, chết có chết, bị thương có bị thương. Đệ tử tông môn có thể chạy thì đã chạy, người nào không trốn khỏi hoặc là bị giết, hoặc là bị bắt. Một cái tông môn tốt đẹp, chỉ nửa ngày gần như thành quỷ vực của nhân gian, cả Thiên Diệp Sơn, nơi nơi có thể thấy được dấu vết chiến đấu, chôn xương vô số.

Liên đới tới đám người Hoa Thanh Ti cũng bị quấn vào trong đó. Hoa Thanh Ti mặc dù đã chạm tới đế ý, nhưng vẫn phải có chênh lệch rất lớn so với Khưu Trạch. Sau một phen sau đại chiến, Hoa Thanh Ti may mắn nhặt được mạng về. Dưới Diệp Tinh Hàm tiếp ứng, đã dẫn đám người Xích Nguyệt trốn vào trong sơn cốc vô danh này.

Trong đây đã thành thành lũy cuối cùng của Thiên Diệp Tông.

Bên ngoài sơn cốc, lấy Khưu Trạch cầm đầu, các đại tông môn các cường giả đều tụ tập một đường, nhìn chằm chằm vào bên trong sơn cốc.

- Nơi này là cấm địa của quý tông phải không? Khưu Trạch khoanh tay đứng ở bên ngoài sơn cốc, mắt lạnh nhìn phía trước, hướng về phía một bên hỏi.

Sắc mặt của lão ta không còn đỏ nhuận bằng trước. Tuy nói cùng Hoa Thanh Ti đánh một trận lão ta chiếm cứ ưu thế tuyệt đối, nhưng thế nào cũng không nghĩ tới chỉ là một Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng lại suýt nữa khiến lão bị thương.

Nữ nhân đó không phải võ giả bình thường! Vô cùng có khả năng xuất thân tông môn đứng đầu gì đó, nếu không sẽ không có nội tình cường đại như vậy.

Nếu nói là Khưu Trạch hiện giờ kiêng kỵ nhất người nào, đó không thể nghi ngờ chính là Hoa Thanh Ti.

Lão ta e sợ sẽ trêu chọc tới người nào không nên trêu chọc, nhưng bây giờ tình huống này cũng chỉ có thể nhổ cỏ tận gốc. Nếu không tin tức một khi truyền ra ngoài, khiến tông môn sau lưng thiếu nữ đó biết được, Thiên Chiếu Cung không có lực kháng cự. Cho nên lão ta dẫn người một đường đuổi giết ở đây, lại bị nhiều trận pháp thần kỳ trong sơn cốc ngăn cản ở ngoài. Sau khi lão ta thử xuất thủ công kích mấy lần, lão hoảng sợ phát hiện, trận pháp bên trong sơn cốc này căn bản không phải lão ta có thể phá giải.

Cho nên lão ta chỉ có thể quay sang bên cạnh hỏi thăm.

Thạch Thương Anh nghe vậy, trên mặt lộ ra nụ cười nịnh, khom người nói: - Hồi bẩm Khưu cung chủ, chỗ này đúng là cấm địa của bổn tông. Qua nhiều thế hệ tới nay, trừ tông chủ ra không còn người nào có thể đặt chân.

- Ngươi cũng không vào được hả? Khưu Trạch nhàn nhạt liếc mắt nhìn Thạch Thương Anh.

Thạch Thương Anh ngượng ngùng đáp: - Tôi cho tới bây giờ vẫn chưa tiến vào đó.

Chương 2339: Thời gian không nhiều lắm

- Từ nay về sau, ngươi có thể với tùy ý ra vào. Khưu Trạch nhàn nhạt nói.

Thạch Thương Anh nghe vậy đại hỉ, biết Khưu Trạch đây là thật sự đối đãi lão trở thành Thiên Diệp Tông tông chủ. Dĩ nhiên, đây là điều kiện tiên quyết lão ta cúi đầu xưng thần. Nếu dám có dị tâm gì, Thạch Thương Anh khẳng định sẽ chết rất thảm.

Khưu Trạch tấn thăng Đế Tôn Cảnh, đây đối với bất kỳ một tông môn nào mà nói đều không phải là tin tức tốt, nhưng đối với Thạch Thương Anh mà nói, giữ được tánh mạng trước mới là chuyện khẩn yếu nhất.

Đám mấy tông môn cường giả của Thiên Cực Điện cũng đều đứng phía sau Khưu Trạch, thấy lão ta vênh mặt hất hàm sai khiến chỉ điểm giang sơn, trong lòng một trận vừa hâm mộ vừa ghen tỵ. Đây là quyền uy của Đế Tôn Cảnh, đứng ở chỗ này, liền có thể khiến cho những người khác không dám thở mạnh một cái.

Những cường giả nọ đều âm thầm phẫn hận, sao tấn thăng Đế Tôn Cảnh không phải là bản thân mình chứ, vừa khéo lại là Khưu Trạch lão gia hỏa này.

Đúng lúc đó, một lão giả bỗng nhiên vội vàng đi tới, ở phía sau Khưu Trạch ôm quyền nói: - Cung chủ, Diệp Hận không muốn tiết lộ phương pháp tiến vào sơn cốc.

Khưu Trạch còn chưa lên tiếng, Thiên Cực Điện Nguyễn Hồng Bác đã mắng nhiếc lên: - Diệp Hận lão nhi cũng quá không biết điều. Khưu cung chủ đại nhân đại nghĩa không muốn tính mạng hắn đã là phá lệ khai ân, hắn lại ngoan cố không bỏ như thế này.

Bạch Vân Lâu Mục Quan cũng nói:

- Đúng vậy, Diệp Hận rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt. Khưu cung chủ cũng không cần cùng hắn khách khí, bọn ta đồng loạt ra tay, cũng không tin không phá nổi trận pháp của sơn cốc này.

Khi nói chuyện, hắn làm ra giá thế vẻ nhao nhao muốn thử.

Khưu Trạch thản nhiên nói: - Các ngươi có biết Thiên Diệp Tông truyền thừa có chừng mấy vạn năm không? Giờ này một ít tông môn đứng đầu trong Nam Vực, bàn về thời đại của truyền thừa cũng không nhất định lâu đời như Thiên Diệp Tông. Trận pháp trong sơn cốc này là mấy vạn năm trước đại năng chi sĩ tự mình bày ra. Cho dù bổn tọa cũng không nắm chắc công phá nó chút nào, chỉ dựa vào mấy người các ngươi cũng muốn làm sao?

Gương mặt của lão ta mang vẻ châm chọc đùa cợt. Nhưng đám người Mục Quan cũng không dám có chút phản bác, chỉ có thể chê cười không ngừng.

- Thạch tông chủ thấy thế nào? Khưu Trạch quay đầu nhìn Thạch Thương Anh hỏi.

Thạch Thương Anh trầm ngâm một chút, trầm giọng đáp: - Diệp Hận là khối khí phách kiên cường, Thạch mỗ cùng hắn cộng sự đã nhiều năm như vậy, coi như biết chút ít đối với tính tình của hắn. Chớ nói làm ra khốc hình gì với hắn, cho dù thật sự giết chết hắn, hắn cũng tuyệt đối không thể tiết lộ ra phương pháp phá trận!

- Sao cơ? Thạch tông chủ đánh giá Diệp Hận lại cao như thế ư? Khưu Trạch có chút ngoài ý muốn nhìn Thạch Thương Anh.

Thạch Thương Anh nghiêm mặt đáp: - Chỉ là một người bảo thủ thôi, nếu không phải như thế, Thiên Diệp Tông ta cũng sẽ không một mực xuống dốc tới mức này...

- Đi thôi, bổn tọa không hứng thú với chuyện của Thiên Diệp Tông các ngươi. Ngươi chỉ cần nói như thế nào có thể phá trận là được rồi.

Khưu Trạch không kiên nhẫn cắt ngang lời của lão ta.

Thạch Thương Anh đáp: - Nếu từ trên người của Diệp Hận vô tòng hạ thủ, không ngại thử một chút tìm điểm đột phá từ trên người của người khác xem... Nói đến chỗ này, lão ta cười một tiếng quỷ quyệt, nói: - Cha con hai người Diệp Hận sống nương tựa lẫn nhau qua nhiều năm như vậy, tình cảm với nhau cũng không phải là bình thường.

Khưu Trạch nghe vậy, quay đầu nhìn lão ta một cái, trong tròng mắt thần quang sâu sắc.

Thạch Thương Anh trong lòng máy động, cho là mình nói sai điều gì rồi sao, bị người này nhìn chòng chọc xuất mồ hôi lạnh cả người, lúc đang lo sợ bất an, Khưu Trạch chợt cười, nói: - Thạch tông chủ, Diệp Tinh Hàm dường như cũng là ngươi đã thấy được lớn đi từ nhỏ, ngươi lại không có chút lòng trắc ẩn hay sao?

Thần tình của Thạch Thương Anh nghiêm một chút, đáp: - Tiểu nha đầu không biết trời cao đất rộng, dám chắn trên con đường nhất thống nghiệp lớn của Khưu cung chủ, đương nhiên là phải trả ra chút giá cao. Bởi vì Thạch mỗ là trưởng bối của nàng, cho nên mới muốn nàng sớm trưởng thành một chút, đây đối với tâm tính của nàng cũng là một phen khảo nghiệm.

- Nói như vậy. ngươi là vì tốt cho nàng sao? Khưu Trạch nhếch miệng lên, nụ cười giọng mỉa mai.

Thạch Thương Anh nghiêm mặt đáp: - Nỗi khổ tâm của Thạch mỗ, hy vọng nàng có thể hiểu.

Đám người Nguyễn Hồng Bác ở một bên nghe vậy, mỗi người đều chảy mồ hôi lạnh cả người, liên tiếp ghé mắt về phía Thạch Thương Anh. Dường như cho đến giờ phút này mới biết diện mục chân thực của Thạch Thương Anh. Đồng thời vì Diệp Hận nuôi dưỡng một con quái vật như vậy bên cạnh mình mà cảm nhận được bi ai. Nhưng suy đi nghĩ lại, giờ này nhóm người mình cùng Thiên Diệp Tông là địch không phải bạn, căn bản không có lập trường cũng không cần thiết đi đồng tình với ông ta.

- Rất tốt, chuyện này giao cho ngươi xử lý, hy vọng Thạch tông chủ sẽ không để cho bổn tọa thất vọng! Khưu Trạch cười nhạt một cái.

- Thạch mỗ sẽ làm tận lực! Thạch Thương Anh liền ôm quyền, trầm giọng nói, ngay sau đó, lão ta vung tay lên về phía sau, thét: - Dẫn người tới đây! Trong chớp mắt, Diệp Hận cùng mấy tông môn cao tầng một mực đi theo ở bên cạnh ông ta liền bị dẫn tới bên ngoài sơn cốc. Mấy người họ đến chỗ này, đương nhiên là một trận khinh bỉ nhục mạ Thạch Thương Anh. Hai tròng mắt đỏ thẫm, hận không thể cắn chết tên này. Thạch Thương Anh thì mặt không đổi sắc tim không đập mạnh, phảng phất làm như không nghe thấy, khí định thần nhàn đứng tại chỗ, cốc thét từ bên trong sơn: - Diệp hiền chất, ngươi mở mắt nhìn kỹ một chút, những người bên cạnh ta là người nào.

Thanh âm của lão ta vang dội, truyền khắp nơi, hiển nhiên đã truyền đến chỗ sâu sơn cốc.

Sau khi lời nói ra không lâu, cảnh sắc trong sơn cốc bỗng nhiên một trận biến ảo. Trong nháy mắt, ảo trận duy trì mấy vạn năm liền bị giải trừ, cảnh sắc chân chính của sơn cốc xuất hiện trong tầm mắt của mọi người.

Đưa mắt nhìn lại, thân ảnh của đám người Diệp Tinh Hàm, Xích Nguyệt rõ ràng có thể hiện ra, khoảng cách đám người Thạch Thương Anh chỉ có mấy trăm trượng mà thôi. Mà bên cạnh mấy người họ lại vẫn có bình thai của một tòa trận cơ.

- Hả? Ánh mắt của Khưu Trạch híp lại, chặt chẽ nhìn chằm chằm bình thai nọ, ngay sau đó lão ta liền hô nhỏ nói: - Pháp trận không gian sao?

Với nhãn lực của lão ta đương nhiên là có thể nhìn thấu bình thai của trận cơ kia là một cái pháp trận không gian, hơn nữa cổ xưa thê lương, thời đại đã lâu. Chẳng qua là lão thế nào cũng nghĩ không thông, bên trong sơn cốc này lại có thứ đó.

Pháp trận này đi nối tiếp đến địa phương nào chứ?

Khưu Trạch không khỏi nghi ngờ nhìn lại Thạch Thương Anh.

Thạch Thương Anh cũng là gương mặt vẻ mờ mịt. Tuy rằng lão ta vẫn luôn biết sơn cốc này là cấm địa của Thiên Diệp Tông, từ xưa đến nay chỉ có tông chủ có thể đặt chân, nhưng lão ta lại không biết bên trong cấm địa rốt cuộc có cái gì.

Lão vẫn cho rằng cấm địa này là nơi chôn xương của Thiên Diệp Tông lịch đại tông chủ, cho nên mới không cho phép người khác đi vào. Nhưng hiện giờ xem ra, lại là mình nghĩ lầm rồi.

Cấm địa này dường như liên tiếp cái địa phương khác.

Đã nhận ra ánh mắt của Khưu Trạch, Thạch Thương Anh ngượng ngùng cười, nói: - Thạch mỗ cũng là lần đầu thấy được cái này, không biết trong đó rốt cuộc ẩn tàng huyền cơ gì.

Khưu Trạch hừ lạnh một tiếng, hiển nhiên cực kỳ bất mãn, nhưng vẫn là hoàn toàn không quan tâm nói: - Pháp trận không gian đó hẳn đã hư hại, nếu không mấy người kia sớm đã thoát đi chỗ này rồi.

Thạch Thương Anh vội vàng nói: - Khưu cung chủ mắt sáng như đuốc, còn có thể nghĩ tới một tầng này.

Vào lúc hai người nói chuyện, Diệp Tinh Hàm đã thấy bên ngoài sơn cốc, Diệp Hận bị ép quỳ sụp xuống trên đất. Giờ này khắc này, Diệp Hận một thân máu tươi dầm dề, khí tức vô cùng uể oải, hơn nữa dường như là bị người phong ấn tu vi, căn bản không có lực lượng phản kháng. Diệp Hận vốn dĩ tuổi tác đã cao, giờ này gặp sự hành hạ lại họa vô đơn chí, không ngừng ho ra máu, khiến người không đành lòng nhìn thẳng.

- Phụ thân! Diệp Tinh Hàm run giọng la lên. Hai hàng nước mắt chảy xuống, trong lòng đau đớn gần như không thể hít thở.

Đám người Hoa Thanh Ti nhìn thấy một màn này, cũng là sắc mặt khó coi, sinh lòng trắc ẩn.

Sau khi Diệp Tinh Hàm hô xong, nổi giận nhìn Thạch Thương Anh nói: - Ngươi thả cha ta ra!

Thạch Thương Anh toét miệng cười, nói: - Sư điệt, ngươi cũng là đại cô nương, sư thúc không nhiều lời với ngươi. Ngươi muốn ta thả phụ thân ngươi ngược lại cũng không phải không được, nhưng ngươi nên biết bản thân mình phải làm sao.

Nói đến đây chỗ, thần sắc lão ta trầm xuống, nạt nhỏ: - Giải trừ trận pháp của sơn cốc này, sư thúc tha bọn họ không chết!

Diệp Tinh Hàm còn chưa lên tiếng, Diệp Hận liền quát lớn hô: - Tinh Hàm, bất kể như thế nào cũng không thể giải trận pháp...

Sắc mặt của Thạch Thương Anh trầm xuống, đưa tay vỗ một cái trên người của Diệp Hận, hoàn toàn giam cầm ông ta, ngay cả năng lực nói chuyện cũng không có.

Diệp Tinh Hàm thấy vậy, lập tức duyên dáng gọi to: - Không được làm bị thương cha ta... Thạch sư thúc, người cũng là người của Thiên Diệp Tông, lại là phó tông chủ của Thiên Diệp Tông, tại sao phải làm chuyện như vậy? Phụ thân trước đây có chỗ nào bạc đãi người chứ? Người tha cho ông ấy đi, ta van cầu người tha cho ông ấy đi!

Nàng tê tâm liệt phế cầu khẩn, tràng diện vô cùng thê thảm.

Thạch Thương Anh thì bất vi sở động, chỉ tiếc nuối lắc lắc đầu, nói: - Sư thúc cũng muốn bảo vệ tính mạng của phụ thân ngươi, nhưng sư thúc hiện giờ cũng là thân bất do kỷ a, hy vọng ngươi có thể thông cảm!

Khi nói chuyện, lão ta bước chậm đi tới phía sau một vị Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh trưởng lão, một bàn tay khoát lên trên đầu của trưởng lão nọ, nhìn Diệp Tinh Hàm, không nhanh không chậm nói: - Sư điệt ngươi nhìn cho rõ, trước khi ngươi mở ra trận pháp kia, sư thúc mỗi khi qua 10 hơi thở... thì sẽ giết một người!

Lúc dứt lời, nguyên lực nơi lòng bàn tay của lão ta chợt thúc dục. Thiên Diệp Tông trưởng lão bị trói buộc ở tại chỗ cổ họng cũng không rên lên một tiếng, cả đầu trực tiếp vỡ toạt ra, thân mình cứng ngắt té xuống đất.

Lão ta chợt hạ sát thủ, chẳng những khiến sắc mặt của Diệp Tinh Hàm tái nhợt, ánh mắt tuyệt vọng, ngay cả đám người Nguyễn Hồng Bác cũng giật nảy mình, âm thầm hoảng sợ không dứt. Dù sao lão ta giết người là Thiên Diệp Tông trưởng lão, là người đã có vô số năm đồng môn, một mực chung sống cộng sự với lão. Nhưng là bây giờ giết lại là mặt không đổi sắc, có thể thấy được tên Thạch Thương Anh này có lòng dạ độc ác, hung bạo tàn nhẫn ra sao.

Chỉ có Khưu Trạch, mặt lộ vẻ hài lòng mỉm cười.

- Sư thúc không có nhiều thời gian lắm, ngươi cẩn thận suy nghĩ cho kỹ càng. Sau khi Thạch Thương Anh giết chết một người, lại tới phía sau trưởng lão, đồng dạng đưa tay đặt ở trên đầu của trưởng lão nọ, sau đó không nói một lời, lẳng lặng nhìn Diệp Tinh Hàm.

Diệp Tinh Hàm cắn chặc môi đỏ mọng, môi cũng bị cắn vỡ, chảy ra máu tươi đỏ sẫm, nàng nhìn chằm chằm Diệp Hận, chỉ thấy ông ta không ngừng hướng về phía nàng lắc đầu. Nàng biết phụ thân đây là không đồng ý cho mình giải khai trận pháp.

Diệp Tinh Hàm bị đau khổ, mặc dù biết giải khai trận pháp tuyệt đối không có kết quả gì tốt, cũng sẽ không cải thiện tình cảnh hiện tại của phụ thân, nhưng nghĩ tới người trưởng lão vừa rồi bị giết chết nàng liền áy náy khó an.

Nàng luôn cảm giác, trưởng lão kia là bởi vì mình mà chết, là bị mình giết chết.

Người trưởng lão kia cũng đã thấy nàng lớn lên từ nhỏ, cũng vô cùng thương yêu nàng. Lúc nhỏ ông ta thường xuyên dẫn nàng chơi đùa, lớn lên dạy nàng tu luyện, nhưng hôm nay cứ như vậy chết ở trước mắt mình.

Nàng lại chỉ có thể trơ mắt nhìn, vô lực viện thủ.

Mắt thấy thời gian chậm rãi trôi qua, Thạch Thương Anh lại muốn hạ sát thủ, Diệp Tinh Hàm lập tức dâng lên hoang mang lo sợ, không biết phải làm gì cho đúng.

Mà đúng lúc này, Thạch Thương Anh bỗng nhiên cười một tiếng quỷ quyệt, đưa tay dời đi từ trên người vị trưởng lão thứ hai, đặt vào trên đầu của một người bên cạnh vị trưởng lão ấy.

Diệp Tinh Hàm lập tức sắc mặt dâng lên tái nhợt, thân thể mềm

Chương 2340: Hắn chết chắc rồi

Bàn tay dính đầy máu tanh của Thạch Thương Anh vào thời khắc này bất ngờ đặt ở đầu của Đỗ Hiến.

Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến hai người từ nhỏ là thanh mai trúc mã, cùng nhau lớn lên, cùng chung tu luyện, tình cảm trung hậu. Giữa hai người đã sớm đem đối phương trở thành một nửa tánh mạng kia của mình, chẳng qua là đại đạo chưa thành, nên vẫn chưa có thời cơ thành thân.

Hai người cũng âm thầm ước định, đợi đến lúc hai người tấn thăng đến Đế Tôn Cảnh thì Đỗ Hiến sẽ xin Diệp Hận được cưới Diệp Tinh Hàm, để Diệp Hận chấp nhận mối hôn sự này.

Bọn họ tin, đến lúc đó Diệp Hận khẳng định sẽ không thể không đồng ý.

Chỉ có điều khiến Diệp Tinh Hàm không nghĩ tới chính là, nàng còn chưa đợi đến ngày đó thì tình lang lại sắp bị giết chết trước mắt mình.

- Không cần, Thạch sư thúc, không cần a! Thân mình của Diệp Tinh Hàm mềm nhũn, trực tiếp quỳ sụp xuống trên đất, khổ sở cầu khẩn.

Gương mặt của Thạch Thương Anh lạnh lùng kiên quyết, bất vi sở động, thản nhiên nói: - Ngươi hãy giải khai trận pháp này, cái gì cũng nói được.

Diệp Tinh Hàm lập tức dâng lên hoang mang lo sợ. Giải khai trận pháp chẳng khác nào bại lộ ra bí mật lớn nhất của Thiên Diệp Tông trước mặt của địch nhân, mặc cho địch nhân thăm dò ra vào. Nhưng nếu là không giải khai, với thủ đoạn hung tàn vừa rồi của Thạch Thương Anh xem ra, Đỗ Hiến lập tức lại phải chết.

Nàng căn bản không biết nên lựa chọn như thế nào.

- Diệp Tử, không cần để ý hắn, tên chó già này đã điên rồi. Đỗ Hiến bỗng nhiên chợt quát một tiếng: - Cho dù nàng giải khai trận pháp, bọn họ cũng sẽ không bỏ qua chúng ta. Sư huynh đi trước một bước, nàng nhất định phải thật tốt, kiếp sau nhất định không phụ nàng!

Lúc hắn dứt lời, một thân nguyên lực của hắn cuồng bạo trào động, trong khoảnh khắc đạt tới trình độ khiến hắn cũng không cách nào khống chế.

- Hừ! Thạch Thương Anh hừ lạnh một tiếng, đưa tay nặng nề vỗ trên vai của Đỗ Hiến. Nguyên lực cuồng bạo đó trong khoảnh khắc ách hỏa, quay về bình tĩnh.

Đỗ Hiến nhất thời ngẩn ra, tình huống trước mắt hắn ngay cả tự bạo cũng không có cách nào làm khác được, hoàn toàn thành thịt cá trên thớt của người ta.

Bên phía Diệp Tinh Hàm cũng hoảng sợ. Vừa rồi Đỗ Hiến muốn làm gì nàng đương nhiên rõ ràng. Vừa thấy Thạch Thương Anh giam cầm tu vi của Đỗ Hiến, trong lòng lại có chút ít cảm tạ Thạch Thương Anh tên phản đồ này. Nếu không có lão ta kịp thời xuất thủ, Đỗ Hiến nhất định sẽ tự bạo dưới mí mắt của mình. Diệp Tinh Hàm khẳng định bản thân mình không thể thừa nhận kết quả như vậy.

Biến cố này hoàn toàn đánh tan tâm lý phòng tuyến của Diệp Tinh Hàm. Mặc dù biết rõ giải khai trận pháp đại khái không có kết quả gì tốt, nhưng trong lòng nàng vẫn như cũ ôm một tia hy vọng xa vời, hai mắt đẫm lệ nhìn Thạch Thương Anh nói: - Sư thúc, muốn ta giải khai trận pháp cũng được, nhưng... người hãy thả mấy người bọn họ đi. Bọn họ không phải người của Thiên Diệp Tông ta, chuyện này không liên quan với bọn họ!

Trong miệng nàng chỉ dĩ nhiên là mấy người Xích Nguyệt.

Nghe nàng nói như vậy, Diệp Hận từ từ nhắm hai mắt lại. Biết cái này là thật vô lực xoay chuyển trời đất. Diệp Tinh Hàm nếu như một mực giữ ở nơi đó có lẽ còn có một đường sinh cơ, nhưng nếu giải khai trận pháp, kết quả nhất định sẽ rất thê thảm.

Chẳng qua là giờ này ông ta không thể nhúc nhích, thậm chí nói chuyện cũng không làm được, căn bản vô lực ngăn trở.

Đỗ Hiến cũng đang liều mạng lắc đầu với Diệp Tinh Hàm, đáng tiếc căn bản không có hiệu quả.

Thạch Thương Anh lạnh lùng nói:

- Chuyện này sư thúc không thể làm chủ.

Lão ta vừa mới nói xong, Khưu Trạch liền đại độ nói: - Được, bổn tọa đáp ứng yêu cầu của ngươi. Ngươi ngoan ngoãn giải khai trận pháp này là được.

- Có quỷ mới tin ngươi! Hoa Thanh Ti nhỏ giọng lầm bầm một câu. Nàng làm gì không biết Khưu Trạch đây bất quá là ăn nói ba hoa, thật ra trong lòng căn bản không dự định tha bọn họ.

Trong sơn cốc, Diệp Tinh Hàm lau lau nước mắt, nhìn đám người Xích Nguyệt nói: - Là Thiên Diệp Tông ta làm liên lụy mọi người. Đợi lát nữa ta mở ra trận pháp, các ngươi lập tức xông ra ngoài trước. Ta nghĩ biện pháp giúp các ngươi trì hoãn một trận.

Hoa Thanh Ti chợt nhíu mày, hỏi lại: - Diệp cô nương cũng đi theo chúng ta chứ?

Nàng cũng biết Diệp Tinh Hàm bây giờ là bị ép bất đắc dĩ. Tánh mạng của phụ thân và tình lang của mình toàn bộ siết vào trên tay người ta, nàng đương nhiên không thể trơ mắt nhìn. Cho nên Hoa Thanh Ti cũng không có ý tứ trách mắng Diệp Tinh Hàm.

Chẳng qua là Khưu Trạch còn ở nơi này, nàng hoàn toàn không nắm chắc có thể mang đám người Xích Nguyệt thoát đi chỗ này. Nếu chỉ là một mình, có lẽ còn có bảy tám thành hy vọng, nàng quả thật đánh không lại Khưu Trạch, nhưng chạy trốn vẫn có một ít cơ hội.

Nhưng đám người Xích Nguyệt bất quá Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, Sài Hổ lại chỉ có Hư Vương tam tầng cảnh, muốn trốn được trước mặt nhiều cao thủ như vậy không thể nghi ngờ là nói chuyện viễn vông.

Hoa Thanh Ti âm thầm quyết định, bất kể như thế nào cũng phải bảo vệ đám người Xích Nguyệt bình an, đợi Dương Khai đi ra rồi nói sau. Đối mặt yêu cầu của Hoa Thanh Ti, Diệp Tinh Hàm chỉ cười chua xót, từ từ lắc đầu.

Hoa Thanh Ti biết tâm ý của nàng đã quyết, cũng chỉ có thể than thở một tiếng, không khuyên nữa.

- Còn chưa động thủ? Thạch Thương Anh không kiên nhẫn thúc giục, nguyên lực của bàn tay đặt trên đầu Đỗ Hiến phun ra nuốt vào không chừng, dường như tùy thời cũng sẽ lấy tánh mạng của người này vậy.

Thân thể mềm mại của Diệp Tinh Hàm run lên, cũng không dám trì hoãn nữa, hai tay tung bay, nhanh chóng kết ấn.

Kèm theo ấn ký bay ra, các loại khốn trận ảo trận sát trận trong sơn cốc này từng tầng một bị giải khai.

Thần niệm của Khưu Trạch phóng ra ngoài, chặt chẽ chú ý, đợi sau khi nhận ra trận pháp trong sơn cốc đã toàn bộ giải khai, không khỏi cười ha hả, nói: - Diệp điệt nữ thức thời là tuấn kiệt, anh minh rất nhiều với phụ thân của ngươi.

Mà sau khi Diệp Tinh Hàm đang mở ra trận pháp, cả người một trận yếu đuối vô lực, dường như hoàn toàn mệt lả vậy. Nàng chỉ nhẹ nhàng khẽ quát một tiếng: - Đi mau!

Nàng vừa nói xong, ánh mắt của đám người Hoa Thanh Ti giao hội, lập tức muốn thoát đi chỗ này.

Nhưng vẫn chưa chờ bọn họ có động tác gì, bình thai của trận cơ kia lại vù vù một trận, một cỗ dao động lực lượng không gian rõ ràng khả biện lập tức thoải mái khai ra. Ngay sau đó, chỗ bình thai của trận cơ tản ra tia sáng chói mắt.

- Cái gì? Thạch Thương Anh phóng đi về phía đám người Diệp Tinh Hàm lập tức dừng ở tại chỗ, kinh ngạc nhìn nhìn bình thai của trận cơ kia, dường như thế nào cũng không nghĩ tới bình thai đó lại vận chuyển vào giờ khắc này, hơn nữa nhìn bộ dáng này còn có người truyền tống tới.

Khưu Trạch cũng là con ngươi lộ tinh quang, một chớp mắt không dời nhìn chằm chằm bên kia.

Lúc trước khi lão ta thấy được bình thai của trận cơ đã nghĩ đến đồ chơi nọ đã hư hại. Nếu không phải như thế thì đám người Diệp Tinh Hàm vì cái gì không trốn đi, ngược lại bị vây trong sơn cốc. Nhưng hiện tại thấy trước mắt, cũng không phải như lão ta nghĩ.

Có người từ địa phương khác truyền tống tới, đây chẳng phải nói bình thai vẫn tốt sao? Người đến là ai, chỗ giáp nhau của bình thai là nơi nào?

Đám người Thạch Thương Anh và Khưu Trạch mờ mịt bất đồng, khi thấy tia sáng kia, Diệp Hận một mực sắc mặt hôi bại lại hoắc mắt trợn to tròng mắt, thân thể không thể ức chế run rẩy.

Lối vào Bí cảnh... đã được chữa trị rồi!

Lối vào Bí cảnh bị phong bế mấy vạn năm, hôm nay vào giờ khắc này lại được chữa trị.
Tông chủ của Thiên Diệp Tông qua nhiều thế hệ đều lấy chữa trị lối vào Bí cảnh làm trách nhiệm của mình, phí hết tâm huyết cùng tinh lực, nhưng không một người nào thành công. Vậy mà ông ta lại chính mắt thấy lối vào Bí cảnh được chữa trị giờ khắc này.

Trong nháy mắt, Diệp Hận không khỏi dâng lên tâm tình mặc dù là chết cũng không hối tiếc, nhưng lại không nhịn được cười một cách ngờ ngệch a ha.

Chỉ cần cửa vào của bí cảnh được chữa trị, Thiên Diệp Tông truyền thừa cũng sẽ không đoạn tuyệt, liền có cơ hội lần nữa làm rạng rỡ tông môn.

Nhưng nghĩ tới tình cảnh của bản thân mình cùng Thiên Diệp Tông hiện tại, trái tim của Diệp Hận lập tức chìm vào đáy cốc.

Ông ta đương nhiên biết người nào chữa trị lối vào Bí cảnh. Dù sao mấy ngày này tới nay chỉ có một mình Dương Khai đi vào trong đó, trừ hắn ra còn có thể là ai chứ? Ông ta cảm khái nữ nhi mình có ánh mắt không sai đồng thời cũng âm thầm áo não trời cao không cho Thiên Diệp Tông thời gian nhiều thêm mấy ngày.

Nếu có thêm thời gian mấy ngày, Diệp Hận có mười phần nắm chắc có thể thu được những thứ công pháp thất truyền cùng bí thuật trong Bí cảnh. Như vậy ông ta có thể khu sử những khôi lỗi Địa cấp đó lên trên ngọn núi cao nhất.

Có những khôi lỗi Địa cấp tương trợ, Thiên Diệp Tông cũng sẽ không luân lạc tới hoàn cảnh như hiện nay, đến lúc đó mặc dù không phải đối thủ của đám người Khưu Trạch, cũng có thể liều mạng lưỡng bại câu thương.

Nhưng trên thực tế, cửa vào cứ khơi khơi đúng lúc này được chữa trị xong.

Cái này chẳng những Thiên Diệp Tông cũng xong đời, mấy vạn năm truyền thừa này cũng phải xong đời, toàn bộ rơi vào tay người khác.

Ông ta cảm thấy chỉ có một mình Dương Khai, căn bản không có lực ngăn cản Đế Tôn Cảnh Khưu Trạch.

Ngay vào lúc ông ta suy nghĩ lung tung, chỗ bình thai của trận cơ có hai bóng người từ từ hiển lộ ra. Một người trong đó chính là Dương Khai. Một người khác lại là một tiểu nha đầu phấn điêu ngọc trác thoạt nhìn chỉ khoảng chừng 7, 8 tuổi. Tiểu nha đầu ấy một đầu lửa đỏ với tóc dài gần như muốn rối tung ở chỗ mắt cá chân, nhu thuận như thác, cực kỳ bắt mắt. Không chỉ như thế, nàng còn mặc một bộ quần áo của đại nhân, rộng thùng thình, thằng chẳng ra thằng, ông chẳng ra ông. Y phục kia vừa nhìn chính là vật của Dương Khai. Tuy nhiên trang phục như vậy chẳng những không phá hủy vẻ đẹp của nàng, ngược lại tăng thêm một nụ cười khẽ đáng yêu, khiến người liếc mắt nhìn liền không nỡ dời đi ánh mắt. Nhất là khuôn mặt nhỏ nhắn phấn đô đô ấy khiến người nhìn thì có kích động muốn nhéo một phen.

Lúc hai người xuất hiện, hiển nhiên vẫn chưa hiểu rõ tình huống trước mắt, cho đến sau khi ngửi được mùi máu tanh nhàn nhạt, Dương Khai mới thần sắc trầm xuống, thần niệm quét đi ra.

Trong khoảnh khắc, sắc mặt của hắn liền khó xem.

Hắn nhìn thấy đám người Xích Nguyệt bị thương, núp ở bên phía bình thai của trận cơ. Hắn nhìn thấy Diệp Hận Đỗ Hiến bị người giam cầm tại chỗ, khí tức uể oải. Hắn nhìn thấy Thạch Thương Anh thần tình lóe lên, trù trừ không tiến thêm. Hắn còn nhìn thấy Lạc Tân trợn mắt nhìn mình, trong mắt lóe lên sự tức giận của cừu hận oán độc.

Hắn còn cảm thấy khí tức của một vị cường giả Đế Tôn Cảnh!

- Dương thiếu! Hoa Thanh Ti vừa nhìn thấy Dương Khai xuất hiện, đã biết cứu tinh tới rồi, không nhịn được nhẹ nhàng thở ra, cười khổ nói: - Ngươi chậm xuất hiện một chút nữa, chúng ta coi như xong rồi.

- Dương thiếu thật xin lỗi... Gương mặt của Diệp Tinh Hàm thấp thỏm nhìn Dương Khai: - Là Thiên Diệp Tông ta làm liên luỵ bọn ngươi.

Diệp Tinh Hàm dừng một chút, nàng vội la lên: - Ngươi dẫn bọn họ nhanh chóng chạy đi.

Tuy rằng nàng thấy qua Dương Khai xuất thủ, cũng biết thực lực của hắn không tầm thường, nhưng chỗ này có một cường giả Đế Tôn Cảnh, nàng cũng không cho rằng với thực lực của Dương Khai có thể cùng Đế Tôn Cảnh ganh đua này nọ.

Nghe được lời của nàng, ánh mắt của Dương Khai mới thu hồi từ trên người của Khưu Trạch, khóe miệng nhướng lên, nói: - Thế cục này hơi có chút phức tạp a.

Tuy rằng hắn vẫn chưa biết rõ trước mắt đây hết thảy rốt cuộc là thế nào mà thành như vậy, nhưng người nào là địch người nào là bạn, đã vừa nhìn thì hiểu ngay.

- Là tên kia đả thương nàng đúng không? Lúc Dương Khai hỏi câu này, liếc mắt nhìn Khưu Trạch.

Hoa Thanh Ti đã là Đạo Nguyên Cảnh đỉnh phong tu vi, người ở tại chỗ có thể đánh bị thương nàng trừ Khưu Trạch ra thì không còn người nào khác nữa.

- Đúng vậy! Hoa Thanh Ti nhẹ nhàng gật đầu: - Lão ta dường như là Thiên Chiếu Cung cung chủ, vừa mới tấn thăng Đế Tôn Cảnh không lâu, tu vi chưa được củng cố, bằng không ngươi đã không thấy được Hoa tỷ rồi.

- Được lắm, dám đánh bị thương người của ta, lão ta chết chắc rồi. Dương Khai cười lạnh một tiếng.

Lời vừa nói ra, một đám người tất cả đều như ngây ngốc nhìn hắn.

Chương 2341: Bắt trở về nấu nhừ

Một Đạo Nguyên Cảnh mà lại nói khoác lác trước mặt Đế Tôn Cảnh như thế, hắn chết chắc rồi, người này là bệnh tâm thần chăng?

Đám người Thạch Thương Anh, Diệp Hận đều lộ vẻ mặt cổ quái.

Chỉ có Hoa Thanh Ti biết Dương Khai không phải là đang nói đùa, Dương Khai tuy rằng không phải Đế Tôn Cảnh, nhưng hắn tuyệt đối có thực lực chiến một trận với Đế Tôn Cảnh. Không nói gì khác, chỉ riêng pháp thân kia đã đủ để Khưu Trạch nhức đầu, nếu mình và Dương Khai cùng ra tay, thì không hẳn không thể cân sức ngang tài với Khưu Trạch.

Cho nên ngay khi Dương Khai xuất hiện, trong lòng Hoa Thanh Ti liền trấn định lại. Mặc dù tu vi của Dương Khai thấp hơn nàng một tầng thứ nhỏ, nhưng Hoa Thanh Ti tự biết mình khẳng định không phải đối thủ của hắn!

Nàng chưa từng thấy qua nam nhân xuất sắc như Dương Khai như vậy.

Không đúng... Hoa Thanh Ti chợt phát hiện, tu vi của Dương Khai dường như không phải thấp hơn mình một tầng thứ nhỏ, mà là cùng cấp bậc với mình.

"Từ khi nào hắn tấn thăng Đạo Nguyên tam tầng cảnh?" Hoa Thanh Ti đầy mặt hoảng sợ: "Khoảng cách lần trước hắn tấn thăng Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh dường như cũng mới đây không bao lâu a, trong thời hạn ngắn như vậy không ngờ hắn lại đột phá... người này tu luyện thế nào lại đơn giản giống như ăn cơm uống nước vậy?"

Trong lòng tuy rằng chấn động, nhưng nàng lại mừng rỡ.

Dương Khai thực lực tăng cường, có nghĩa đối với cục diện trước mắt cũng có lợi.

- Ha Ha...

Khưu Trạch bỗng nhiên cười khẽ một tiếng, Dương Khai nói mặc dù thanh âm không lớn, hắn lại nghe rõ ràng, trên mặt nổi lên vẻ cười chế giễu, nhìn Dương Khai nói: - Tiểu tử đúng là không biết trời cao đất rộng mà, còn muốn muốn lấy tánh mạng của bổn tọa?

Lạc Tân ở một bên cắn răng nói nhỏ: - Khưu cung chủ, tên này chính là người đả thương lệnh lang đấy!

- Hắn là Dương Khai ư? Khưu Trạch sắc mặt trầm xuống, ngay cả Mục Chính của Bạch Vân Lâu và Nguyễn Hồng Bác của Thiên Cực Điện đều nhìn lại hướng Dương Khai với vẻ mặt phẫn nộ: Mục Quan của Bạch Vân Lâu cùng Kha Thiên của Thiên Cực Điện tất cả đều là Dương Khai giết chết; hai người này đến Thiên Diệp Tông gây hấn gây chuyện lần này, cũng đều bởi vì Dương Khai mà đến... Thời khắc này cừu nhân ở trước mắt tự nhiên hết sức đỏ mắt.

- Không sai, chính là hắn! Lạc Tân căm hận trả lời.

Chuyện xảy ra ở phủ thành chủ ngày đó, là mối nhục của Lạc Tân suốt cuộc đời còn lại này, vĩnh viễn cũng không thể quên được. Tuy rằng thời điểm cuối cùng Dương Khai tha cho lão một mạng, không có ra đòn sát thủ, nhưng mối thù này như nghẹn ở cổ họng... không báo không được.

Lão nằm mộng cũng muốn giết chết Dương Khai để rửa sạch mối nhục ngày trước.

Sau khi biết thân phận của Dương Khai, tất cả cường giả các đại tông môn đều sát niệm dâng lên như nước thủy triều, ánh mắt nhìn Dương Khai giống như nhìn một người chết... chỉ là Khưu Trạch chưa động, bọn họ cũng không dám tùy tiện hành động.

- Ngươi đúng là Dương Khai?

Khưu Trạch dường như muốn xác nhận một chút, đứng tại chỗ quát hỏi Dương Khai.

Dương Khai dáng vẻ khinh thường, cười khẩy nói: - Lão già ngươi là cái thá gì, cũng xứng hỏi tên của bổn thiếu!

Vẻ mặt của hắn cực kỳ ngông cuồng, dường như xem thường không coi Khưu Trạch vào đâu. Khưu Trạch lại rất bình thản, cũng không có vì vậy mà nổi giận, khẽ gật gật đầu nói: - Rất tốt, bổn tọa nghe nói ngươi ở trong Tứ Quý Chi Địa, luyện chế một lò Thái Diệu đan?

Dương Khai nhướn mày, như có điều suy nghĩ nói: - Thì ra lão già ngươi có dụng ý khác, muốn Thái Diệu đan ư? Thật ngại quá, hết sạch rồi!

Khưu Trạch nói: - Không sao, bổn tọa cũng không có trông cậy vào từ nơi ngươi chiếm được Thái Diệu đan, nhưng bổn tọa nghe nói ngươi từng uống vào một quả... vậy bắt ngươi trở về nấu nhừ, cũng có một chút dược hiệu của Thái Diệu đan!

Lời vừa nói ra, ngay cả đám người Nguyễn Hồng Bác đứng cùng trận tuyến với Khưu Trạch, cũng đều biến sắc, đồng loạt nhìn lại lão, dường như không thể tin lão lại nói ra lời nói như vậy.

Đem nấu nhừ người uống vào Thái Diệu đan, từ đó chiếm được một chút dược hiệu của Thái Diệu đan... chuyện này bọn họ còn thật không hề nghĩ tới. Cũng may mà Khưu Trạch có thể nghĩ ra một cái chủ ý như vậy, bất quá nghĩ kỹ lại cũng có phần hợp lý.

Thái Diệu đan dược hiệu cường đại, sau khi uống vào phần lớn dược hiệu đều sẽ ngấm vào bên trong kinh mạch, trong máu thịt, theo thời gian trôi qua sẽ được võ giả từ từ luyện hóa, cho nên Thái Diệu đan vật là càng uống sớm càng tốt.

Lúc trước cô gái Bát Phương Môn kia, chỉ có Đạo Nguyên nhất tầng cảnh đã uống vào Thái Diệu đan, tuy là bị La Nguyên ép uống, nhưng đủ để phát huy ra công hiệu của Thái Diệu đan hoàn mỹ, chỉ cần tư chất của nàng không phải quá kém, ngày sau nỗ lực tu luyện một chút, hy vọng tấn thăng đế vị tuyệt đối lớn hơn nhiều so với người khác.

Khưu Trạch đã là Đế Tôn Cảnh, hiển nhiên không cần tới Thái Diệu đan, lão làm như vậy có lẽ là chuẩn bị cho Khưu Vũ.

Bất quá nghĩ tới vì muốn có dược hiệu của Thái Diệu đan, thì phải uống vào một nồi thuốc thịt người... đám người Nguyễn Hồng Bác lập tức sắc mặt tái nhợt, dạ dày không ngừng nhộn nhạo, trong lòng mơ hồ có chút đồng tình thay cho Khưu Vũ, cũng không biết nếu ngày sau Khưu Vũ biết được chân tướng sẽ có phản ứng thế nào.

- Muốn nấu nhừ bổn thiếu ư? Dương Khai bật cười khanh khách, trả lời lại một cách mỉa mai: - Lão già ngươi cũng đúng là không biết trời cao đất rộng đấy!
- Tiểu tử thật ngông cuồng! Khưu Trạch trong mắt hàn quang nhoáng lên một cái, hừ lạnh nói: - Nhưng nếu không có thực lực tương xứng, loại ngông cuồng này chỉ có vẻ ngây thơ buồn cười mà thôi!

Khi nói chuyện, bỗng nhiên lão đưa ra một tay đánh về phía Dương Khai.

Lập tức trên bầu trời gió nổi mây phun, một bàn tay to lớn từ năng lượng hợp thành ầm ầm chụp tới, bao trùm một phạm vi rộng lớn.

Khưu Trạch đánh ra chiêu thức ấy hiển nhiên không có cố kỵ sống chết của người khác, thậm chí cũng không có cố kỵ Dương Khai sống hay chết, với lão mà nói, Dương Khai sống hay chết vốn không quan trọng, chỉ cần mang hắn hay thi thể về nấu nhừ là được rồi.

Tuyệt chiêu hiện ra, chỉ một thoáng trời đất u ám.

Đám người Diệp Hận, Đỗ Hiến mắt như sắp nứt ra, cả người rung chuyển bất an, lại chỉ có thể trơ mắt nhìn hoàn toàn không đủ sức cứu viện.

Bỗng nhiên phụt ra luồng sáng đỏ, trong nháy mắt khí tức cực nóng tràn ngập, một thân ảnh mảnh mai nho nhỏ phóng lên cao, đón thẳng tới hướng bàn tay to năng lượng kia.

Trong nháy mắt hai bên va chạm một chỗ, Lưu Viêm khẽ kêu một tiếng, cả người đều bị vỗ rơi xuống, nhưng bàn tay to năng lượng kia bị nàng đụng phải, cũng trong nháy mắt tiêu tán vô hình, bầu trời âm u lập tức khôi phục sánh sáng.

"Vù vù..." Đồng thời truyền ra một tiếng xé hư không, một bóng người lóe lên, còn không đợi mọi người thấy rõ chuyện gì xảy ra, bóng người kia đã lần nữa quay trở về chỗ bình đài trận cơ.

Chính là Dương Khai thừa dịp lúc Lưu Viêm động thủ, vọt đến bên cạnh đám người Diệp Hận, Đỗ Hiến mang bọn họ trở về.

Hắn tinh thông lực lượng không gian, lần này ra tay bất ngờ, chờ đến lúc Khưu Trạch kịp phản ứng đã không kịp ngăn cản, lão quay mắt nhìn lại, tất cả người lão bắt làm tù binh đều bị Dương Khai cứu trở về.

Khưu Trạch lập tức sắc mặt sa sầm xuống, chau mày nhìn Dương Khai cùng tiểu nha đầu bị lão chụp rơi trên mặt đất kia.

Dương Khai thì cũng thôi đi, tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh tuy rằng tốc độ rất nhanh, lão cũng không coi vào đâu... nhưng thật ra tiểu nha đầu ăn mặc không ra nam, không ra nữ kia, lại có thể cứng rắn chịu một kích của lão... điều này làm cho lão không thể nào tin nổi con mắt của mình.

Trước đó lão còn không thể cảm nhận được tu vi của Lưu Viêm, nhưng ngay khoảnh khắc vừa rồi, lão nhận ra rõ ràng Lưu Viêm lại có thực lực Đạo Nguyên cảnh đỉnh phong.

Chẳng những Khưu Trạch khó có thể tin, tất cả mọi người tại chỗ đều nhìn thấy mà ngây người.

Bọn họ không nghĩ tới đón đỡ một chiêu của Khưu Trạch không phải Dương Khai, mà là một tiểu cô nương 7, 8 tuổi; cứng rắn chịu một kích của cường giả Đế Tôn Cảnh, tiểu nha đầu này sao có thể còn mạng sống? Không thấy nàng đều bị một chưởng của Khưu Trạch chụp lún vào dưới lòng đất, trên mặt đất xuất hiện một cái hố sâu có hình người nhỏ bé kia sao?

Thời khắc này chỉ sợ tiểu nha đầu đã hoàn toàn tan xương nát thịt rồi!

Chỉ một thoáng, tất cả mọi người nhìn Dương Khai với ánh mắt khinh bỉ. Cho dù Nguyễn Hồng Bác là địch nhân như thế, đều khinh thường hành động của Dương Khai, cảm thấy tên này đích thực là mặt người dạ thú, mới để cho một tiểu nha đầu như vậy chủ động đi chịu chết! - Đau chết ta! Bất chợt từ trong hố sâu hình người kia truyền ra giọng nói trẻ con thanh thúy xen lẫn căm giận ngút trời, ngay sau đó, một cái đầu nho nhỏ ló lên... Lưu Viêm mặt đầy phẫn nộ, khuôn mặt nhỏ nhắn xanh mét, từ dưới hố sâu nhảy lên, vỗ vỗ bùn đất trên người mình.

- Không chết ư? Lạc Tân nhất thời trợn tròn mắt, không nghĩ tới tiểu nha đầu này bị Khưu Trạch đánh trúng ngay mặt rồi lại không chết.

Chẳng những không chết, dường như trên người tiểu nha đầu một chút vết thương cũng không có.

Đây là quái vật gì?

Đám người Diệp Tinh Hàm, Hoa Thanh Ti là phe ta cũng trố mắt líu lưỡi, kinh ngạc nhìn lại Lưu Viêm.

Bỗng nhiên, Hoa Thanh Ti biến sắc, chần chờ rồi hỏi: - Là Lưu Viêm muội muội ư?

Vừa rồi lúc Lưu Viêm hành động, Hoa Thanh Ti đã nhận ra khí tức của nàng, hai người bọn họ và Trương Nhược Tích luôn luôn tu luyện trong Tiểu Huyền Giới, tự nhiên vô cùng quen thuộc. Hơn nữa thời khắc này coi lại, thần thái cùng bộ dáng của tiểu nha đầu, rõ ràng có bảy tám thành tương tự với Lưu Viêm, chỉ là tuổi thu nhỏ rất nhiều mà thôi.

Trước đó nàng cũng không chú ý gì tới tiểu nha đầu này lắm, dù sao dưới tình huống sống chết tồn vong trước mắt, nàng không có nhiều lòng thanh thản như vậy... nhưng bây giờ ý thức được bé gái nhỏ này có khả năng chính là Lưu Viêm, Hoa Thanh Ti không thể ức chế chấn động trong lòng được nữa.

Chỉ là chuyện này... làm sao có khả năng chứ!?

Lưu Viêm xoay người, nhìn về phía Hoa Thanh Ti lộ ra một nụ cười ngọt ngào, nói giòn tan: - Hoa tỷ!

Là Lưu Viêm không sai! Khẳng định chính là Lưu Viêm!

Hoa Thanh Ti trong nháy mắt trợn tròn đôi mắt đẹp, lắp bắp nói:

- Ngươi... Ngươi làm sao lại biến thành bộ dáng này?

Lưu Viêm lấm lét nói: - Chủ nhân nói hắn thích nhất tiểu cô nương, càng nhỏ càng thích, cho nên ta...

- Hả? Hoa Thanh Ti lườm đôi mắt đẹp một cái, phẫn nộ nhìn Dương Khai.

Dương Khai cả người toát mồ hôi lạnh như thác đổ, đưa tay lau sơ qua, rồi nói: - Cô nương đừng nghe nàng nói bậy a, câu nói này hoàn toàn là lời nói vô căn cứ!

Lần này ngay cả Xích Nguyệt cùng Diệp Tinh Hàm đều quay đầu nhìn Dương Khai.

- Cầm thú!

- Vô sỉ!

- Bại hoại!

Ba nữ nhân một người một câu, Dương Khai mặt tái xanh.

Hoa Thanh Ti hừ lạnh nói: - Sau này muội hãy đi theo bên cạnh ta, tuyệt đối không cần một mình chung sống với hắn, Hoa tỷ bảo vệ muội!

- Cám ơn Hoa tỷ! Lưu Viêm lộ ra nụ cười hồn nhiên ngây thơ.

- Muội có sao không, vừa rồi có bị thương không? Tuy rằng cảm thấy tình huống của Lưu Viêm không có gì, Hoa Thanh Ti vẫn không nhịn được hỏi một câu. Nàng từng đấu với Khưu Trạch, biết lão già này rất lợi hại, dù là mình đều không phải đối thủ, Lưu Viêm trúng một chiêu, tự nhiên nàng lo lắng.

- Ta rất tốt! Lưu Viêm mỉm cười, nhưng trong mắt lại không có mảy may tươi cười, có chăng chỉ là rét lạnh đến thấu xương. Lúc nói chuyện nàng lạnh lùng nhìn về hướng Khưu Trạch.

Vừa chạm ánh mắt của nàng, Khưu Trạch không khỏi giật mình, trong lòng bỗng nhiên có cảm giác cực kỳ bất an, lão quyết định thật nhanh, bước ra phía trước một bước, nạt nhỏ: - Chư vị gặp lại, trường diện tuy rằng cảm động lòng người, nhưng đến đây chấm dứt đi! Bổn tọa không muốn đại khai sát giới, chỉ tặng các vị tám chữ...

Nói đến đây, thanh âm lão lạnh xuống, sát niệm mãnh liệt cuồn cuộn như thủy triều, thanh âm như trong Cửu U Luyện Ngục theo gió thổi tới, khiến mọi người không rét mà run: - Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết!

Chương 2342: Chết sớm sẽ sớm siêu sinh

Dương Khai lộ vẻ ngưng trọng, đồng dạng bước ra một bước phía trước đón nhận lực lượng đế uy nồng đậm kia, trầm giọng nói: - Lưu Viêm, dẫn bọn họ vào bí cảnh, ta tới gặp lão già này!

Khưu Trạch bất quá là mới vừa đột phá Đế Tôn, cảnh giới còn chưa củng cố, Dương Khai thật sự không sợ lão.

Lúc trước ở trong Bí cảnh Thiên Diệp Tông, hắn ngay cả Thi Khôi là Đế Tôn tam tầng cảnh đều đụng phải, còn đại chiến một trận, tuy rằng phải vận dụng toàn bộ lá bài tẩy, còn có pháp thân tương trợ, nhưng dù gì cũng coi như có kinh nghiệm, thời khắc này sao lại e ngại một Đế Tôn nhất tầng cảnh?

Giờ này hắn cũng có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, vừa lúc dùng Khưu Trạch để kiểm nghiệm thực lực của mình.

Đế uy ngập trời điên cuồng cuốn tới như thực chất, khiến mọi người không tự chủ sinh ra ảo giác như chìm trong nước, hít thở đều không thể trôi chảy.

Đám người Diệp Hận vốn trạng thái đã không tốt, thời khắc này nếu không nhờ Dương Khai chắn trước mặt bọn họ, chỉ sợ đã bất tỉnh ngay tại chỗ.

- Chủ nhân, nếu ngài yên tâm hãy trì hoãn một chút, sau đó còn dư lại giao cho ta như thế nào? Lưu Viêm ở phía sau bỗng nhiên nhỏ giọng nói.

Dương Khai ngẩn ra, không biết Lưu Viêm ở đâu ra nội tình lớn như vậy. Tuy vừa rồi nàng cứng rắn chịu một kích của Khưu Trạch mà lông tóc không tổn hao gì, là do trình độ cứng rắn cường hãn của thân thể Linh Khôi: vừa thấy là hiểu ngay, nhưng nơi này dù sao có nhiều cường giả, còn có một Đế Tôn Cảnh như Khưu Trạch, đâu phải dễ đối phó như vậy?

Dương Khai chính mình cũng không có nắm chắc có thể đánh tan toàn bộ bọn họ, vốn định bắt giặc bắt vua, có thể đánh chết Khưu Trạch là tốt nhất, tối thiểu cũng phải đánh lão bị thương nặng, chỉ cần đánh bại Khưu Trạch, những người còn lại toàn là năm bè bảy mảng, không đủ gây sợ hãi.

Nhưng Lưu Viêm nói giọng bình tĩnh mà tự tin này khiến Dương Khai không khỏi tò mò vạn phần.

Hắn không biết Lưu Viêm có thân thể Linh Khôi rốt cuộc còn có đòn sát thủ gì, lại có lá gan xem thường không coi nhiều cường giả vào đâu như vậy.

Bất quá hiện tại hiển nhiên không phải lúc hỏi vấn đề này, Dương Khai chỉ là nhàn nhạt nói: - Nắm chắc bao nhiêu?

Lưu Viêm lạnh lùng cười: - Mười thành!

Dương Khai ngạc nhiên quay đầu nhìn nàng, thấy nàng không có ý đùa giỡn chút nào, lúc này mới gật gật đầu nói: - Tốt! Vậy ta mỏi mắt mong chờ!

- Thời gian uống cạn một chung trà!

Lưu Viêm nói dứt lời, bỗng nhiên khoanh chân ngồi xuống, nhắm hai mắt lại.

Mọi người đều không biết rốt cuộc nàng định làm gì, Diệp Hận lại lo lắng bất an, không ngừng nháy mắt ra hiệu cho Dương Khai ý bảo hắn thoát đi chỗ này. Hoa Thanh Ti thấy thế, như có điều suy nghĩ, lên tiếng an ủi: - Diệp tông chủ yên tâm đi, Dương thiếu tự có sắp xếp, sẽ không để cho các vị xảy ra chuyện!

Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, bên này lại là chỗ bình đài trận cơ, cho dù cuối cùng không địch nổi, mọi người cũng có thể thông qua pháp trận này truyền tống vào trong Bí cảnh, cho nên không có gì phải sợ.

Ngược lại nàng cảm thấy rất tò mò hành động của Lưu Viêm, không biết nàng ta rốt cuộc định làm gì.

Nghe Hoa Thanh Ti nói như vậy, Diệp Hận cũng chỉ bất đắc dĩ thỏa hiệp, trong lòng thầm mong đợi sẽ có kỳ tích xuất hiện.

- Hoa tỷ, trông nom bọn họ, nếu thực không được thì kích hoạt pháp trận không gian này đi vào bí cảnh đi! Dương Khai dặn dò một tiếng, sau đó khí thế trên người bỗng nhiên tăng vọt, từng tia tia lực lượng pháp tắc quanh quẩn bên người có thể nhìn thấy rõ ràng, xem áp chế đế uy của Khưu Trạch như không có gì, giống như một thanh kiếm sắc bén cắt vào trong đó, trong nháy mắt phá tan.

- Quả nhiên có chút bản lãnh, không trách được dám càn rỡ như thế! Khưu Trạch biến sắc, ngoài ý muốn kêu lên.

Lão đã tấn thăng Đế Tôn Cảnh, tự nhiên biết chênh lệch giữa Đế Tôn Cảnh cùng Đạo Nguyên Cảnh rất lớn. Sau khi tấn thăng thực lực của lão bành trướng không chỉ gấp mười lần, lão có tự tin trong vòng ba chiêu giải quyết bất kỳ một võ giả Đạo Nguyên Cảnh nào.

Lão vốn tưởng rằng dưới áp chế đế uy của mình, nơi này không có người nào có thể tự do hành động, bất luận là ai cũng phải mặc cho lão bóp nặn... thế nhưng Dương Khai vừa động lão đã biết mình nghĩ lầm rồi, trên đời này vẫn có võ giả Đạo Nguyên Cảnh có thể phá tan lực lượng đế uy của mình.

Lực lượng pháp tắc quanh quẩn trên người đối phương kia cũng là huyền diệu tinh thuần, người ta không thể nắm bắt.

Trong nháy mắt Khưu Trạch liền ý thức được Dương Khai không phải Đạo Nguyên Cảnh bình thường, kết hợp với biểu hiện của Hoa Thanh Ti trước đó, lão càng thêm tin chắc hai người này tuyệt đối là xuất thân từ đại tông môn gì đó, có được nội tình người khác không có.

Trong lúc nói chuyện, Khưu Trạch thẹn quá thành giận, hai tay nhanh chóng kết ấn, lực lượng đế uy kia đột nhiên tăng lên một cấp bậc. Với thân phận cường giả Đế Tôn Cảnh, nếu lão để cho Dương Khai một Đạo Nguyên Cảnh như vậy vọt tới trước mặt lão, chuyện đó mới là chê cười, cho nên lần này Khưu Trạch ra tay hoàn toàn không để lại dư lực.

Trên thực tế cũng rất nhanh thấy hiệu quả, lão bấm xong ấn quyết, thân mình Dương Khai chợt dừng lại, phong thái ung dung nhẹ nhàng trở nên gian khổ hơn lên, động tác cũng trong nháy mắt chậm như rùa bò.

Đúng lúc này, một bóng người bỗng nhiên phóng lên cao, Lạc Tân xen lẫn ngập trời tức giận, thần tình dữ tợn, cầm trong tay bí bảo giống như Ngọc Như Ý, dốc sức rót vào nguyên lực, trong miệng quát to: - Tiểu tử đi chết đi!

Lão vừa quát vừa hung hăng gõ xuống hướng Dương Khai.

Chuyến này lão đi theo Khưu Trạch đến đây chính là muốn tìm Dương Khai báo thù rửa hận. Lão cũng biết, với bản lãnh của mình muốn đánh chết Dương Khai cơ hội không lớn. Lúc đó ở trong phủ thành chủ, Dương Khai chỉ là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh đã đánh cho lão không còn sức đánh trả chút nào, giờ này Dương Khai đã tấn thăng tam tầng cảnh, chênh lệch giữa nhau còn tăng thêm, lão càng không thể là đối thủ của hắn.

Lão muốn báo thù, chỉ có mượn oai của Khưu Trạch.

Thời khắc này không thể nghi ngờ chính là thời cơ tốt nhất, Dương Khai bị đế uy của Khưu Trạch áp chế, một thân thực lực chỉ sợ đều không phát huy ra được nửa điểm, một khi bị bí bảo gõ trúng thì hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Dù sao Khưu Trạch cũng không cần thiết Dương Khai sống hay chết, chỉ cần mang thi thể về nấu nhừ thành dược thang là được... cho nên Lạc Tân nghĩ rằng hành động này của mình cũng không có khả năng đắc tội với lão.

Giờ khắc này, Lạc Tân vì mối thù ra tay không chùn bước, toàn bộ bạo phát ra tất cả xấu hổ cùng khuất nhục dưới tay Dương Khai trước đây.

Dưới một kích này hư không sụp đổ, Ngọc Như Ý kia dường như chứa đựng lực lượng hủy thiên diệt địa, khí tức mang tính hủy diệt ập vào mặt Dương Khai.

Vẻ tươi cười trên mặt Lạc Tân càng thêm dữ tợn, trong cặp mắt đỏ thẫm mơ hồ có chút khoái cảm báo được thù, dường như lão nhìn thấy kết cục: Dương Khai bị một kích đánh chết.

Trong nháy mắt này Khưu Trạch cũng phối hợp với hành động của Lạc Tân, lão âm thầm áp súc đế uy toàn thân, biến thành lực trói buộc, giam cầm hành động của Dương Khai.

"Ầm..." Ngọc Như Ý nện xuống, chỗ Dương Khai đứng liền xuất hiện một cái hắc động hư không, phạm vi phương viên mười trượng cái gì cũng không chừa lại.

Lạc Tân hạ xuống đất, nhìn hắc động phía trước giống như cái miệng hung thú há to cắn nuốt vạn vật kia, không nhịn được cất tiếng cười ha hả.

- Không xong! Khưu Trạch lại đột nhiên biến sắc, khẽ quát một tiếng. Lão một mực dùng đế uy trói buộc Dương Khai, ngay khoảnh khắc Ngọc Như Ý của Lạc Tân nện xuống, lão liền cảm giác Dương Khai quỷ dị biến mất không thấy. Lão cũng hoàn toàn không biết Dương Khai làm thế nào biến mất, dường như chỉ thoáng cái liền không thể nắm bắt bóng dáng Dương Khai. - Thiên đường có đường ngươi không đi, địa ngục không cửa lại đưa đầu tới! Tiếng nói âm u lạnh lẽo giống như âm thanh câu hồn, bỗng nhiên vang lên phía sau Lạc Tân, thoáng cái lông tơ lão dựng ngược, máu huyết như ngừng chảy, bàn chân đều rút gân.

- Lạc thành chủ cẩn thận!

- Sau lưng!

Đám người Nguyễn Hồng Bác, Mục Chính đồng loạt hô to, ánh mắt hoảng sợ nhìn phía sau Lạc Tân, dường như nhìn thấy một màn gì rất khó tin.

Một dòng mồ hôi lạnh từ trên trán Lạc Tân rơi xuống, trong chớp nhoáng này Lạc Tân cảm giác mình bị phóng lớn vô hạn, cảm nhận rõ ràng sau lưng lạnh lẽo và sát khí đánh úp lại.

Gần như không chút do dự, lão muốn thoát khỏi tại chỗ, nhưng không đợi lão có động tác, nơi ngực liền hơi tê rần, cả người lập tức cứng đờ tại chỗ, máu cùng nguyên lực chạy trong người cũng trong nháy mắt này hoàn toàn ngưng đọng lại.

Lão hoảng sợ trợn to mắt, cúi đầu nhìn xuống nơi ngực mình, chỉ thấy một mũi kiếm bản rộng xuyên thấu lồng ngực của mình, trên mũi kiếm, máu tươi đỏ sẫm là chói mắt như vậy.

- Trước đây tha cho Lạc thành chủ một mạng, đáng tiếc Lạc thành chủ không biết quý trọng, một khi đã như vậy, thì chết sớm sẽ sớm siêu sinh! Dương Khai hừ lạnh, Bách Vạn Kiếm trên tay khuấy động một cái, thúc giục nguyên lực.

Lạc Tân ngay cả tiếng kêu thảm cũng không có phát ra, liền nổ tung thành một đoàn sương máu, rơi đầy đất.

Lạc Tân người này vong ân phụ nghĩa, lần trước Dương Khai bởi vì quan hệ với Lạc Băng tha cho lão không chết, chẳng những lão không biết thu liễm, lại còn lấy oán trả ơn, đi theo đám người Khưu Trạch đánh tới Thiên Diệp Tông, đương nhiên Dương Khai sẽ không nương tay lần nữa.

Dương Khai đưa tay chộp một cái, chụp lấy nhẫn không gian và bí bảo dạng Ngọc Như Ý của Lạc Tân, nhét vào Tiểu Huyền Giới.

Gió mát lạnh thấu xương, Dương Khai cầm trong tay Bách Vạn Kiếm, tay áo nhẹ bay, đằng đằng sát khí, không coi ai ra gì.

Vang lên một tràng tiếng hít hơi lạnh, đám người Mục Chính, Nguyễn Hồng Bác không tự chủ lui ra sau vài bước, mỗi người đều sắc mặt hoảng sợ, hoàn toàn sửng sốt ngây người.

Nếu không tận mắt nhìn thấy, bất kể như thế nào bọn họ đều không thể tin Lạc Tân lại cứ như vậy chết đi.

Lạc Tân chính là cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh đấy, thực lực so với bọn họ đều sàn sàn như nhau, nếu đấu một chọi một ai cũng không có lòng tin có thể thắng tuyệt đối hơn lão, nhưng hiện tại, vừa đối mặt đã bị Dương Khai giết chết.

Đây còn là có Khưu Trạch áp chế, nếu không có Khưu Trạch áp chế, chẳng phải là nói sẽ chết nhanh hơn hay sao?

Tiểu tử này là thần thánh phương nào? Không phải là cường giả Đế Tôn Cảnh nào đó ẩn giấu tu vi tới đùa bỡn bọn họ chứ? Mấy người Mục Chính đều sắc mặt khó coi, mơ hồ cảm thấy chuyến này đi theo Khưu Trạch tới Thiên Diệp Tông tìm phiền toái, đúng là một hành động không sáng suốt.

Dương Khai chỉ có Đạo Nguyên tam tầng cảnh đã có thể làm được trình độ loại này, vạn nhất để hắn tấn thăng Đế Tôn Cảnh thì nhóm người mình đâu còn có đường sống? Trong lúc nhất thời, mấy cường giả đại tông môn đều ưu tư lo lắng, hoảng loạn.

Bên kia, Diệp Hận đồng dạng đầy mặt hoảng sợ, nhưng lại vô cùng phấn chấn.

Tuy rằng lão đã sớm từ nơi Diệp Tinh Hàm nghe nói qua Dương Khai cường đại, nhưng nghe nói là một chuyện, chính mắt thấy lại là một chuyện khác: Thiên Diệp Tông... có lẽ được cứu rồi!

Vốn trong ánh mắt mờ tối của Diệp Hận, lần nữa dấy lên tia tia sáng, nhẹ vỗ vỗ tay Diệp Tinh Hàm, yếu ớt nói: - Tinh Hàm, ánh mắt con không tệ, lần này nếu có thể thoát khỏi kiếp nạn, ngày sau... nhất định phải đi lại nhiều hơn với Dương thiếu!

Nếu không phải Diệp Tinh Hàm cùng Đỗ Hiến là bạn thanh mai trúc mã, sớm đã tình đầu ý hợp, lão thật sự muốn gả con gái của mình cho Dương Khai.

Loại người trẻ tuổi tiền đồ sáng rỡ này nếu có thể gia nhập Thiên Diệp Tông, thì đối với tông môn đương nhiên là chuyện tốt.

- Dạ, phụ thân! Diệp Tinh Hàm cũng đôi mắt đẹp sáng rực, tâm hồn thiếu nữ vui mừng. Mấy ngày trước ở phủ thành chủ, Dương Khai sáng lập một kỳ tích, với sức một mình áp chế nhiều cường giả không thở được, nghênh ngang mang cô dâu đi ra cửa thành; hôm nay tại Thiên Diệp Tông, dưới tình huống có cường giả Đế Tôn Cảnh đến, hắn còn có thể sáng lập kỳ tích sao?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau