VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2331 - Chương 2335

Chương 2333: Cơ duyên

Dương Khai vừa nghe đã biết người này cũng không phải hoàn toàn tín nhiệm mình. Ông ta sợ mình mơ ước bảo bối trong chiếc nhẫn, cho nên mới gieo xuống một cái cấm chế của huyết mạch lực cho chiếc nhẫn.

Dĩ nhiên, Diệp Sùng cũng không phải muốn ghim hắn, cấm chế này nhất định là đã có vào mấy vạn năm trước. Mặc dù hiểu rõ, nhưng trong lòng của Dương Khai vẫn có chút không thoải mái. Rõ ràng là đi cầu bản thân mình giúp đỡ chuyển giao vật, lại làm như bộ dạng đề phòng bị cướp vậy, người nào sẽ dễ chịu chứ?

Tuy nhiên Dương Khai cũng không biểu hiện ra, chỉ nhận lấy chiếc nhẫn nói: - Tiền bối yên tâm, ta nhất định sẽ giao cho Diệp tông chủ

- Rất tốt, rất tốt! Diệp Sùng hô nhỏ một hơi, dường như đặt xuống tảng đá lớn trong lòng vậy, nói tiếp: - Dĩ nhiên, bổn tọa cũng sẽ không để ngươi hỗ trợ không công.

Dương Khai nghe vậy, không khỏi trước mắt sáng ngời, biết đối phương đây là muốn cho mình chỗ tốt, lập tức mong đợi. Diệp Sùng không phải nói tức thì cho Dương Khai biết chỗ tốt gì, chỉ là như có điều suy nghĩ theo dõi Lưu Viêm bên cạnh hắn. Hai tròng mắt xanh biếc lóe lên hào quang cực kỳ phức tạp.

Ngay cả Lưu Viêm chỉ là thân thể của khí linh cũng bị ông ta nhìn chòng chọc có chút sợ hãi trong lòng, không nhịn được hơi tránh né ra phía sau Dương Khai. Đối phương là Đế Tôn tam tầng cảnh cường giả, mặc dù là nỏ mạnh hết đà, người nào biết ông ta có thể làm được chuyện gì?

Một hồi lâu, Diệp Sùng đạo dường như hạ quyết tâm vậy, mở miệng nói: - Ngươi có thể đi vào trong sơn động đợi bổn tọa trước, có thể tìm được một cuộc cơ duyên.

Dương Khai vội nói: - Mời tiền bối công khai.

Diệp Sùng nói: - Cơ duyên đến, ngươi khắc biết, nếu không đến, hỏi cũng vô dụng!

Gương mặt của Dương Khai hiện lên hắc tuyến. Lời nói này của đối phương tương đương không có nói. Nếu muốn cho mình chỗ tốt, lại không đại phương chỉ rõ, ngược lại ẩn giấu che đậy như vậy, có vẻ quá mức không phóng khoáng. Tuy nhiên đối phương dù sao cũng là lão tiền bối của mấy vạn năm trước.

Dương Khai cũng lười chấp nhặt cùng ông ta, càng không có hứng thú đi theo ông ta nói lời cảm tạ. Đối với Dương Khai mà nói, chuyến này vào đây chỉ là giúp Thiên Diệp Tông chữa trị pháp trận không gian, có thể cùng Diệp Sùng đối thoại cũng chỉ là tình cờ. Chiếc nhẫn của ông ta Dương Khai vốn cũng không có ý định làm của riêng.

Dĩ nhiên... nếu không phải Diệp Sùng gieo huyết mạch cấm chế trên dưới chiếc nhẫn thì hắn nhất định phải quan sát rập in một phen trước, mới có thể trả lại cho ông ta. Khôi lỗi chi đạo hắn cũng rất cảm thấy hứng thú. Nhưng là bây giờ có huyết mạch chế ước, Dương Khai đương nhiên không thể đi dò xét trong chiếc nhẫn có thứ tốt gì.

Nếu hắn làm như vậy, không làm được sẽ có cái gì cắn trả. Diệp Sùng là Đế Tôn tam tầng cảnh cường giả, ai biết ông ta có để lại bẫy rập nguy hiểm gì trên huyết mạch cấm chế đó hay không.

Ngay vào lúc Dương Khai âm thầm oán thầm, Diệp Sùng bỗng nhiên lại hỏi: - Giờ này đã trải qua bao lâu?

Dương Khai cau mày đáp: - Thời hạn cụ thể không biết, ước chừng có mấy vạn năm.

- Mấy vạn năm... Diệp Sùng ngẩn ngơ. Ngay sau đó cười khổ không ngừng: - Tình huống hiện giờ của Thiên Diệp Tông như thế nào? Trong tông có nhiều cao thủ không?

Dương Khai nói: - Nếu như tiền bối là hỏi Đạo Nguyên Cảnh cao thủ, quả thật có không ít. Về phần Đế Tôn Cảnh, một người cũng không có.

Diệp Sùng thở dài nói: - Là bổn tọa làm liên lụy tông môn a! Trong giọng nói của ông ta có tự trách cùng hối hận sâu đậm. Năm đó nếu không phải ông ta bảo thủ, không để ý khuyên can mang tất cả công pháp cùng bí thuật vào bí cảnh, muốn tìm hiểu đem thân mình luyện chế khôi lỗi, lấy thân thành tựu đại đạo thuật, Thiên Diệp Tông cũng sẽ không biến thành như bây giờ. Cuối cùng ông ta thất bại.

Vào một khắc thất bại đó ông ta đã biết bản thân mình sai rồi. Ông ta coi thường quyền uy của thiên đạo, cho là mình nhất định có thể thành công. Ông ta dự liệu được Thiên Diệp Tông xuống dốc, cho nên đem hết toàn lực để lại một tia tàn hồn trên người Thi Khôi, mấy vạn năm sau, chờ được Dương Khai. Thấy bộ dáng của ông ta như thế, Dương Khai cũng khó mà nói điều gì.

Sau khi Diệp Sùng thở dài, bỗng nhiên rủ đầu xuống, cụp xuống ở bộ ngực. Tia sáng xanh biếc trong hai con mắt từ từ mờ đi, mãi cho đến tiêu tán không thấy. Ngay sau đó, một luồng khí tức màu đen bay dật ra từ đỉnh đầu của Thi Khôi, hóa thành hư vô. Dương Khai biết, vị tông chủ mấy vạn năm trước của Thiên Diệp Tông này đã hoàn toàn bỏ mình, hiện tại ngay cả một tia tàn hồn đều không còn dư lại. Sau khi mất đi tàn hồn cuối cùng, thân thể của Thi Khôi bỗng nhiên một tiếng vù vù, trực tiếp tán giá, biến thành một bãi xương trắng.

Dương Khai hí hư không dứt. Mặc dù là võ giả cường đại cũng có lúc biến thành hoàng thổ. Diệp Sùng lấy thân chứng cứ thiên đạo, làm sao không phải muốn có một bộ thân thể bất tử. Đáng tiếc ông ta ngay cả thiên tài ngút trời, cũng vẫn như cũ đánh không lại pháp tắc thiên địa ước thúc.

Đế Tôn tam tầng cảnh cũng như thế này, muốn bất tử bất diệt làm sao gian khổ thế chứ? Cũng không biết 10 đại Đế Tôn kia có thể làm được hay không? Cái ý niệm này dâng lên, Dương Khai lại chậm rãi lắc lắc đầu.

10 đại Đế Tôn cũng nhất định là không làm được loại trình độ này. Nếu không như thế, nhân vật như Phệ Thiên Đại Đế, Tuế Nguyệt Đại Đế cũng sẽ không bỏ mình. Hắn thật ra có chút hy vọng, dĩ nhiên điều kiện tiên quyết là muốn luyện hóa hết một gốc cây Bất Lão Thụ mới được.

Lời đồn rằng sau khi luyện hóa Bất Lão Thụ sẽ có thể lấy thành tựu bất tử bất diệt thân, cũng không biết là thật hay giả. Hí hư xong một trận, tâm trạng của Dương Khai phập phòng, sau đó cùng với Lưu Viêm mang thi thể hài cốt của Diệp Sùng vùi lấp ngay tại chỗ. Hắn không chôn quá cẩn thận, bởi vì đợi sau khi pháp trận truyền tống chữa trị, Diệp Hận khẳng định sẽ đến đây một chuyến.

Chuyện như vậy giao cho Diệp Hận thì tốt rồi, dầu gì cũng là tổ tiên của ông ta, chắc chắn sẽ làm một buổi tang lễ long trọng. Sau khi xử lý xong thi thể hài cốt của Diệp Sùng, Dương Khai mới dẫn Lưu Viêm đi vào sơn động trước đó đã gặp Diệp Sùng.

Diệp Sùng nói trong sơn động có một cuộc cơ duyên, Dương Khai nghi thần nghi quỷ. Bởi vì trước đó hắn vào sơn động tuy rằng chưa kịp cẩn thận dò xét, nhưng cũng không phát hiện địa phương gì đặc biệt.

Lưu Viêm cũng nghi ngờ không hiểu, đi theo phía sau Dương Khai hỏi: - Chủ nhân, lúc trước khi Diệp tiền bối nói có cơ duyên, vì sao nhìn tôi chằm chằm như thế?

- Vì ngươi đẹp. Dương Khai thuận miệng đáp.

- Nói càn! Lưu Viêm giận lên liếc Dương Khai một cái. Tuy rằng nàng tự nhận là biến ảo hình người không xấu xí, nhưng Diệp Sùng làm sao bởi vì điều ấy mà nhìn nàng chằm chằm. Người ta năm đó là đứng đầu tông môn tông chủ, dạng nữ nhân gì chưa từng thấy qua chứ?

Dương Khai cười ha hả, nói: - Nhất định là nhìn ra bản thể của ngươi, cho nên liếc mắt nhìn nhiều chút, không có gì là kỳ quái.
- Tôi nghĩ cũng là bởi vì nguyên nhân này. Lưu Viêm tán đồng gật đầu. Hai người nói chuyện, không mấy chốc lại lần nữa rẽ trở lại sơn động. Bởi vì duyên cớ Diệp Sùng nói có cơ duyên, chuyến này tiến vào đây Dương Khai đã mở ra hết thần thức lực, vừa đi vừa tìm tòi, cẩn thận vô cùng. Nhưng đi suốt đến tận cùng bên trong cũng không có phát hiện bất kỳ chỗ khả nghi.

- Không biết là có gạt người không nhỉ? Dương Khai có chút buồn bực. Diệp Sùng đề phòng hắn như phòng cướp vậy, huyết mạch cấm chế trên dưới chiếc nhẫn còn chưa tính, có thể nói không phải ghim hắn, nhưng nếu như nói một cuộc cơ duyên đó cũng là gạt người thì thật quá đáng.

Bản thân mình vốn dĩ không trông cậy đòi được chỗ tốt gì từ trên tay của Diệp Sùng, đối phương nếu chủ động nói gạt người, vậy thì không phải là vấn đề phẩm đức.

Không tin như vậy, Dương Khai lại đang tìm tòi mấy lần ở tầng dưới chót nhất. Hắn thậm chí dùng thần niệm xuyên thủng vách đá, thăm dò vào bên trong, lại vẫn như cũ không phát hiện mảy may. Nhưng thật ra Lưu Viêm bỗng nhiên nhìn chằm chằm không ngừng một khối hòn đá hình trứng.

- Có gì dị thường sao? Dương Khai hỏi.

Lưu Viêm đáp: - Chủ nhân, tảng đá này dường như không phải đá bình thường.

Dương Khai nghe vậy, mày nhướng lên, lập tức phóng ra thần niệm quét tới trên hòn đá. Lúc trước hắn cũng dò xét qua tảng đá này, lại không thế nào để ý, bởi vì hòn đá này ngay cả dao động linh khí cũng không có, hiển nhiên nó không phải là thiên tài địa bảo gì. Nhưng bây giờ khi tra xét lần nữa, Dương Khai lại phát hiện một chút chỗ không tầm thường. Tảng đá này có thể cắn nuốt hết thần niệm của hắn dò xét, khiến thức hải của hắn hơi tê rần.

- Hả... Dương Khai kinh nghi:

- Cơ duyên trong miệng của Diệp Sùng chẳng lẽ là tảng đá này? Cả sơn động không có những địa phương nào khác khả nghi, chỉ có tảng đá hình trứng này có chút cổ quái, nếu là thật sự có cơ duyên, đó nhất định chính là vật này. Chỉ là một tảng đá có thể làm cái gì?

Chẳng lẽ là vật liệu luyện khí đứng đầu hay sao? Gương mặt của Dương Khai không hiểu. Vật liệu luyện khí hắn không cần a. Đế Bảo trên tay hắn cũng có vài món, căn bản không cần luyện chế bí bảo gì. Lưu Viêm cũng là gương mặt vẻ mờ mịt, đưa tay sờ soạng hòn đá kia, muốn nhìn một chút đồ chơi này rốt cuộc có gì cổ quái.

- Đừng! Dương Khai vội vàng ngăn trở, hắn tuy rằng không biết tảng đá này có gì cổ quái, nhưng trước khi chưa dò xét ra diện mục chân thật của nó, tùy tiện xúc động hiển nhiên không tốt lắm. Huống chi, đây chính là quái thạch mà ngay cả thần thức của hắn cũng có thể cắn nuốt. Nhưng lời của hắn hô ra đã muộn một chút.

Lưu Viêm đã sờ được quái thạch. Nàng nghe được Dương Khai kêu gọi, nàng theo bản năng muốn rút tay về. Nhưng lúc này, trong quái thạch bỗng nhiên truyền đến một cỗ lực hút cực mạnh. Lực hút đó mãnh liệt, càng khiến cho Lưu Viêm không có lực phản kháng chút nào, chỉ kịp kinh hô một tiếng liền trực tiếp bị hút vào, trong nháy mắt không thấy bóng dáng.

Dương Khai lập tức sắc mặt đại biến. Lưu Viêm tuy rằng có thể biến ảo hình người, khiến người ta nhìn lên giống như một mỹ nhân sống sờ sờ vậy. Nhưng xét đến cùng nàng vẫn không có thân thể, không tính là vật còn sống.

Thân thể của nàng chỉ được tạo thành từ năng lượng thuần túy, chẳng qua là năng lượng kia nồng đậm tới trình độ nhất định mới như chân nhân vậy. Quái thạch này cũng không biết là thứ quỷ gì, lại hút Lưu Viêm vào trong đó rồi, cái này tính làm sao đây?

Dương Khai không do dự chút nào, thúc giục nguyên lực, vỗ một chưởng trên quái thạch. Một tiếng vang ầm thật lớn, mắt thường có thể thấy được, trên quái thạch bị Dương Khai vỗ ra một cái chưởng ấn rõ ràng lại quỷ dị không vỡ nát như vậy, ngược lại sau khi hắn thu tay lại thì từ từ khôi phục. Trước sau không được 10 hơi thở, quái thạch lại khôi phục nguyên dạng, căn bản nhìn không ra dấu vết bị Dương Khai công kích.

- Tố Ức Lưu Kim sao? Dương Khai hơi biến sắc mặt, tuy nhiên rất nhanh liền ý thức được không đúng. Tố Ức Lưu Kim mặc dù là vật liệu luyện khí đứng đầu nhất, bất kỳ bí bảo gia nhập một tia đều có thể có chức năng thần kỳ tự mình chữa trị. Cho dù tổn thương lớn hơn nữa cũng có thể từ từ tự mình chữa trị trở về.

Nhưng hắn biết Tố Ức Lưu Kim tuyệt đối không phải bộ dáng này. Hắn vốn định vỗ nát quái thạch cứu ra Lưu Viêm, nhưng dưới một kích đã biết không đùa. Quái thạch này không chỉ cứng rắn lại vô cùng cứng cỏi, căn bản vỗ không nát. Mà sau khi Lưu Viêm bị hút vào quái thạch, Dương Khai liền cảm giác sự liên lạc không hiểu giữa mình cùng Lưu Viêm từ trước tới nay đã đứt đoạn.

Lưu Viêm là khí linh thân, Dương Khai lúc trước luyện hóa lò luyện khí bản thể của nàng, giữa hai người một mực có một tầng liên lạc vô hình. Đã nhiều năm như vậy cũng chưa từng đứt đoạn, nhưng bây giờ thì không còn sót lại chút gì. Sắc mặt của Dương Khai tái nhợt, nghĩ đến Lưu Viêm bỏ mình. Bởi vì chỉ có như vậy mới có thể giải thích vì cái gì sự liên lạc giữa hai người đứt đoạn. Dương Khai trong nháy mắt tim như bị đao cắt, tâm tình vô cùng nặng nề.

Chương 2334: Vong ân phụ nghĩa

Lưu Viêm đã ở cạnh hắn rất nhiều năm. Những năm này một mực cùng trông coi lẫn nhau, giúp Dương Khai không ít bận rộn. Nếu là bởi vì quái thạch trước mặt mà cứ bỏ mình như vậy, Dương Khai nói gì cũng không thể chấp nhận.

Nếu thật như thế, hắn nhất định sẽ đào lên thi thể của Diệp Sùng, nghiền xương thành tro, giải mối hận trong lòng.

Nhưng hắn cẩn thận nghĩ lại, cảm thấy cũng không quá có khả năng này. Diệp Sùng muốn cầu cạnh mình, tuyệt đối sẽ không đặt một khối quái thạch ở chỗ này âm hại mình.

Chẳng qua là... lúc trước khi ông ta nói trong sơn động này có cơ duyên, nhìn chằm chằm vào Lưu Viêm là chuyện gì xảy ra?

Dương Khai tâm loạn như ma. Đúng lúc này, bên trong quái thạch bỗng nhiên thoải mái ra một tia khí tức khiến hắn vô cùng quen thuộc.

Sau khi nhận ra một tia khí tức đó, thần tình của Dương Khai rung lên, vội vàng la lên: - Lưu Viêm!

Khí tức kia tuyệt đối là Lưu Viêm, chỉ có điều hơi rất yếu. Nếu không có những năm này cùng Lưu Viêm một mực làm bạn sớm đã quen thuộc, Dương Khai cũng không phát hiện được.

Có khí tức lưu lại, vậy đã nói rõ Lưu Viêm vẫn chưa bỏ mình, chỉ là bị phong ấn ở bên trong quái thạch. Ý thức được điểm này, Dương Khai cũng không dám tùy tiện đi công kích quái thạch, sợ làm cho Lưu Viêm bị thương.

Thế nhưng đối mặt với tiếng kêu của hắn, Lưu Viêm trước sau không có bất kỳ đáp lại nào. Không chỉ như thế, trong cảm giác của Dương Khai, mộ tia khí tức đó của Lưu Viêm dật tràn tới vô cùng vững vàng, dao động tuy rằng hơi yếu đến cực điểm, nhưng cũng không có dấu vết bị thương.

Có một chút như là lâm vào trong trầm miên.

Đây là chuyện gì xảy ra? Dương Khai một vạn lần cũng không nghĩ ra.

Hắn cẩn thận từng li từng tí lần nữa phóng ra thần niệm dò xét, nhưng vẫn là một dạng như vừa rồi. Thần niệm tìm tòi vào trong quái thạch, thật giống như bị một cái miệng to vô hình cắn đứt. Chẳng những khiến hắn dò xét vô công mà trở về, còn khiến thức hải của hắn hơi tê rần.

Quái thạch này cũng không biết là thứ quỷ gì, có thể cắn nuốt thần niệm cho thấy nó có phẩm chất vô cùng bất phàm.

Từng tia màu sắc đỏ thẫm mà mắt thường gần như không thể nhận ra tràn ngập đi ra từ trong quái thạch, thẩm thấu đến mặt ngoài của quái thạch. Dương Khai nhìn trước mắt sáng ngời, hắn đối với khí tức đỏ sẫm ấy không thể quen thuộc hơn nữa. Đây rõ ràng chính là lực của ngọn lửa vô và phức tạp mà Lưu Viêm có. Trong đó xen lẫn dung hợp các loại lực lượng của lửa, lại hoàn mỹ hỗn hợp ở cùng một chỗ, trên đời trừ ra Lưu Viêm có, không có người thứ hai nữa.

Chẳng lẽ là Lưu Viêm ở bên trong đánh sâu vào phong ấn lực sao?

Nghĩ tới đây, trong lòng Dương Khai khẩn trương không khỏi buông lỏng rất nhiều, cưỡng bách mình tĩnh táo lại, cẩn thận quan sát, muốn biết mình có biện pháp nào có thể giúp Lưu Viêm.

Sau khi màu sắc đỏ sẫm đó tràn ngập đi ra, quái thạch bỗng nhiên vù vù một tiếng, ngay sau đó nó lại truyền ra lực hút cực mạnh, điên cuồng mà hấp thu linh khí thiên địa bốn phía.

Chỉ một thoáng, trong sơn động cuồng phong gào thét, ô yết vang dội. Linh khí cực kỳ nồng đậm trong bí cảnh rối rít tràn vào trong quái thạch, lại như đá chìm đáy biển, biến mất không thấy.

Ngược lại thì theo linh khí biến mất, màu đỏ thắm ở mặt ngoài của quái thạch càng thêm thịnh vượng. Khí tức của Lưu Viêm cũng càng ngày càng rõ ràng.

Muốn linh khí sao? Trong lòng của Dương Khai vừa động, đấy còn có gì do dự, hắn vung tay lên, hơn ngàn vạn khối Nguyên tinh một cổ não rơi ở bốn phía quái thạch, số lượng nhiều gần như tràn ngập sơn động. Những nguyên tinh này đều có cấp bậc trung phẩm thượng phẩm, căn bản không có nguyên tinh hạ phẩm. Tất cả đều tróc xuống từ trên một cái quặng mỏ nguyên tinh đó.

Dương Khai lại đảo ra một quyền, đánh những nguyên tinh thành phấn vụn, biến thành Linh Hải bao phủ quái thạch.

Mắt thường có thể thấy được, quái thạch kéo dài không ngừng hấp thu năng lượng bốn phía, dường như vĩnh viễn không có bờ bến.

..

Đồng thời ngay vào lúc Lưu Viêm gặp nạn, bên ngoài Thiên Diệp Tông thần hồn nát thần tính, trông gà hoá cuốc.

Hơn một ngàn vị võ giả đã tới phía trước Thiên Diệp Tông đại trận hộ sơn, nhìn chằm chằm về phía Thiên Diệp Tông. Ngàn người đó thuộc thế lực bất đồng, lại tựa hồ như đều lấy một vị nam nhân trung niên tóc lam cầm đầu. Nam nhân trung niên ấy cũng không biết tu luyện huyền công gì, một đầu tóc dài màu thủy lam, không buộc lại để rối tung trên đầu vai. Thân hình anh vĩ, thần tình không giận mà oai.

Ông ta ngồi trên một chiếc kiệu lớn không có nóc với 16 người nâng lên. Thân kiệu thân rộng rãi, còn tán phát dao động linh khí không yếu, hiển nhiên là một món bí bảo không tầm thường. Mà giờ khắc này, nam nhân tóc màu thủy lam đang thản nhiên thưởng thức trà, dường như là tới đây dạo chơi ngoại thành nhàn nhã vậy.

Mà ở bên cạnh ông ta, vây quanh không ít cường giả.

Thiên Hạc Thành thành chủ Lạc Tân người mà Dương Khai đã từng dạy dỗ mạnh tay bất ngờ cũng ở trong đó. Chẳng qua là trong thời gian ngắn, cũng không biết Lạc Tân uống linh đan diệu dược gì, lại là thương thế diệt hết, hoàn toàn nhìn không ra dấu vết bị Dương Khai đả thương lúc trước, tinh thần sung mãn, sắc mặt vô cùng đỏ hồng.

Hai vị lão giả trước đó phụ trách bảo vệ Thiên Chiếu Cung thiếu cung chủ Khưu Vũ cũng ở một bên, cúi đầu mà đứng, làm như cực kỳ cung kính đối với nam nhân có tóc màu thủy lam.

Còn có một người nam nhân khiến người ta chú ý, bàn về tu vi không thể kém so với bất kỳ người nào, lưng hùm vai gấu, vô cùng thô cuồng, toàn thân phát ra khí tức cũng là thô bạo vô cùng, thoạt nhìn có bộ dáng 40, 50 tuổi.

Nam nhân ấy đứng ở một bên, thỉnh thoảng lại lấy ánh mắt quét một chút tới nam nhân trung niên tóc màu thủy lam, cười lạnh không ngừng. Dường như người này vô cùng xem thường điệu bộ của nam nhân tóc màu thủy lam nọ.

Mấy người bọn họ đều là người chưởng đà của tông môn phụ cận, địa vị thực lực cũng không kém lắm. Ngặt một nỗi nam nhân trung niên tóc màu thủy lam làm một bộ cao cao tại thượng, bộ dáng hạc trong bầy gà, dĩ nhiên khiến người khác không thích.

Một bộ cảnh tượng này nếu để cho người không biết thấy được, chỉ sợ đều nghĩ đến võ giả chỗ này với nam nhân trung niên tóc màu thủy lam như Thiên Lôi sai đâu đánh đó đâu.

Hơn một ngàn võ giả đều thuộc 5,6 cái tông môn thế lực, sau khi hội hợp lại không nói một lời, dường như lặng lẽ cùng đợi gì đó.

Gương mặt của Lạc Tân oán độc phẫn hận, chặt chẽ chăm chú nhìn phía trước, hai đấm nắm chắc.

Trước đó vài ngày lão ta ở phủ thành chủ làm đại điển nạp thiếp, lại bị người phá hủy giữa chừng. Chẳng những cô dâu bị người đoạt đi trước mắt bao nhiêu người, ngay cả bản thân của lão ta cũng bị đánh thành bị thương nặng, nếu không may mắn chỉ sợ đã sớm chết rồi.

Mặc dù mới mấy ngày, nhưng chuyện này sớm đã truyền phí phí dương dương ở khu vực phụ cận. Võ giả của cả Thiên Hạc Thành đều biết chuyện này.

Uy vọng của lão ta trong Thiên Hạc Thành xuống dốc không phanh, đi tới chỗ nào đều cảm giác có người ở sau lưng chỉ chỉ chõ chõ. Không chỉ như thế, bên trong thành thậm chí có bất mãn thanh âm xuất hiện, hô hào lão ta nên thoái vị xuống đài. Lạc Tân sao có thể dễ dàng tha thứ chuyện như vậy xảy ra. Lão ta khổ tâm kinh doanh Thiên Hạc Thành đã nhiều năm như vậy, mắt thấy sắp xoay người cùng bốn phía tông môn ngồi ngang hàng với nhau, làm sao cam tâm vào thời khắc tối hậu thất bại trong gang tấc chứ?

Mà hết thảy đầu têu gây họa chính là cái tên gọi là Dương Khai tiểu tử đó! Chỉ cần có thể đánh chết Dương Khai rửa sạch nhục trước, Lạc Tân tin tưởng mình có thể lần nữa ổn định Thiên Hạc Thành, đến lúc đó không người nào dám nói nửa chữ không với hắn!

Oán hận Dương Khai, Lạc Tân dĩ nhiên cũng không có cảm tình gì đối với Thiên Diệp Tông mà Dương Khai bao che. Trong lòng âm thầm nảy sinh ác độc nếu là Diệp Hận thức thời ngược lại cũng còn nói được, nếu dám không thức thời thì sẽ bảo hắn biết hậu quả.

Hô hô hô...

Đúng lúc này, phía trước một đạo lưu quang bắn nhanh mà đến. Tia sáng rơi xuống, từ trong lộ ra thân ảnh nhiều cao tầng của Thiên Diệp Tông. Diệp Hận cư thủ, những phó tông chủ trưởng lão đó cái gì đều cùng ở bên cạnh ông ta.

Mặc dù đã lấy được tin tức, nhưng vừa thấy trước đại trận hộ sơn nhà mình tụ tập nhiều cường giả như vậy, đám người Diệp Hận không khỏi sắc mặt đại biến.

Hội tụ ở chỗ này là lực lượng của 5,6 cái thế lực chung quanh. Riêng là Đạo Nguyên Cảnh có chừng hơn 200 người, Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng có mười mấy người, còn dư lại toàn bộ đều là Hư Vương Cảnh võ giả. Một cổ lực lượng như vậy, chỉ dựa vào Thiên Diệp Tông hiện giời thì làm sao có thể đỡ được?

Diệp Hận trấn định tâm thần, liền ôm quyền hỏi: - Chư vị bằng hữu quang lâm tệ tông, tệ tông trên dưới vẻ vang cho kẻ hèn này. Không biết chư vị không báo mà đến, không biết có chuyện gì?

Ông ta cũng biết đối phương kẻ thiện thì không đến, lần này sợ là không có biện pháp tốt. Nhưng có đại trận hộ sơn lúc này, ông ta cũng không phải quá e ngại. Nếu là tông môn đại trận hộ sơn bình thường còn chưa tính, tuyệt đối không thể ngăn cản sự công kích của nhiều cường giả như vậy.

Nhưng Thiên Diệp Tông đại trận hộ sơn truyền thừa đã lâu, cấp bậc cực cao, không phải những thứ tông môn a mèo a chó kia có thể so sánh. Nếu không phải thực lực của Thiên Diệp Tông bây giờ không đủ, tầng phòng ngự của đại trận hộ sơn còn có thể tăng lên mấy bậc, một khi vận chuyển, cho dù là mười mấy Đế Tôn Cảnh liên thủ cũng không nhất định đánh phá.

Mặc dù như thế, hiện tại đại trận hộ sơn này ngăn cản những người trước mặt này vậy cũng dư dả rồi. Đây cũng là nguyên nhân căn bản mà Thiên Diệp Tông tuy rằng suy thoái, nhưng vẫn có thể sừng sững không ngã.

Không phá được đại trận hộ sơn, không ai dám cùng Thiên Diệp Tông hoàn toàn xé rách da mặt.

Diệp Hận vừa dứt lời, Lạc Tân là người thứ nhất nhảy ra ngoài, quát lên: - Họ Diệp kia, không cần cất hiểu rõ giả bộ hồ đồ, bọn ta chờ ngươi chẳng lẽ ngươi không biết nguyên nhân sao? Thức thời thì ngoan ngoãn giao ra đây tiểu tử tên là Dương Khai đó cùng mấy người khác, nếu không thì đừng trách bọn ta không khách khí.

Diệp Hận nghe vậy, nhướng mày, hỏi: - Lạc thành chủ, không biết ngươi cùng Dương thiếu có gì thù oán lại lửa giận ngút trời như vậy?

Thấy hắn biết rõ còn hỏi, Lạc Tân quả thực tức giận sắp vỡ phổi luôn, xanh mặt đáp: - Diệp Hận, ngươi châm chọc Lạc mỗ sao? Mấy ngày trước đây trên phủ thành chủ của ta đã xảy ra chuyện chẳng lẽ ngươi không biết? Hay nói ngươi là đang cố ý làm nhục ta?

Diệp Hận thản nhiên đáp: - Có biết một hai, không để ý biết cặn kẽ!

Lạc Tân cả giận nói: - Tiểu tử đó ở phủ thành chủ của ta đại náo bốn phương, đoạt thiếp thất của bổn tọa, sát thương tân khách. Bổn tọa sao có thể từ bỏ ý đồ với hắn.

Diệp Hận hỏi: - Chuyện này sao cùng với Diệp mỗ nghe nói có chút không phải giống như vậy? Diệp mỗ nghe nói Lạc thành chủ ỷ mạnh hiếp yếu, khi nam chiếm nữ, nhốt mấy vị bằng hữu của Dương thiếu, bức bách nhạc mẫu đại nhân của Dương thiếu thành thân. Cho nên Dương thiếu bị bất đắc dĩ mới cùng Lạc thành chủ đại chiến một phen, tuy rằng thời điểm cuối cùng thắng lợi, lại vẫn như cũ đại từ đại bi tha ngươi một mạng... Lạc thành chủ ngươi không cảm ân đái đức cũng đã đành, làm sao mới mấy ngày trôi qua liền muốn lấy oán trả ơn thế kia?

Lạc Tân sắc mặt lúc xanh lúc đỏ, quát lớn: - Ngươi thúi lắm!

Diệp Hận lạnh lùng nói: - Ngày đó tân khách vô số, ánh mắt của mọi người nhìn chằm chằm. Rốt cuộc là Diệp mỗ hồ ngôn loạn ngữ hay là Lạc thành chủ vong ân phụ nghĩa, ta tin tưởng mọi người đều hiểu. Trong lòng của Lạc Tân có một cỗ nhiệt huyết cuồn cuộn, suýt nữa thốt ra. Chuyện này là sỉ nhục lớn nhất cả đời của lão, bây giờ bị Diệp Hận nói tới trước mặt mọi người, dĩ nhiên là trong cơn giận dữ, nếu không có đại trận hộ sơn cản ở phía trước, lão ta sớm đã mắt đỏ đi tìm Diệp Hận liều mạng.

Diệp Hận liền ôm quyền, nhìn bốn phía nói: - Chư vị bằng hữu chắc chắn cũng biết sự việc ấy, không ngại cùng Lạc thành chủ cẩn thận nói một phen, tránh cho ông ta lại hiểu lầm gì đó, làm ra chuyện người thần cùng chung phẫn nộ. Những võ giả tới chỗ này nghe vậy, không có một người có ý muốn lên tiếng.

Bọn họ chuyến này đến đây cũng không phải là muốn cùng Diệp Hận tranh sự lợi hại về miệng mồm, cho dù Diệp Hận nói là sự thật thì đã sao? Dương Khai quả thật giết người, giết chính là tinh anh trong tông môn của bọn họ, giờ này biết được Dương Khai ở ngay trong Thiên Diệp Tông, bọn họ sao có thể ngồi xem mặc kệ.

Chương 2335: Khư khư cố chấp

Thấy bốn phía không người đáp lại, Diệp Hận thản nhiên nói: - Hành vi của Lạc Tân như vậy, làm người không biết xấu hổ. Chư vị bằng hữu chẳng lẽ muốn cùng người như thế đồng lưu hợp ô gay sao?

Trong lòng ông ta trong cơn tức giận, ngay cả ý khách khí cùng Lạc Tân ũng không có, gọi thẳng tên của người này.

Nghe vậy, nam nhân lưng dài vai hùm hừ lạnh một tiếng, nói: - Chuyện của Lạc thành chủ cũng đã đành. Bổn tọa thật ra muốn hỏi một chút về tiểu tử họ Dương kia. Kha Thiên phó điện chủ của Thiên Cực Điện ta cùng hắn rốt cuộc có thù hận gì, lại bị hắn đánh chết tại phủ thành chủ chứ?

Nghe giọng nói chuyện của hắn, không ngờ là Nguyễn Hồng Bác điện chủ của Thiên Cực Điện.

Nguyễn Hồng Bác cùng Diệp Hận một dạng, đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh tu vi. Giờ này phó điện chủ nhà mình bị Dương Khai giết đi, hắn đương nhiên không có khả năng từ bỏ ý đồ. Cho nên mặc dù có chút khinh thường đạo làm người của Lạc Tân, nhưng vẫn như cũ cùng đến đây, chính là muốn đòi một cái công đạo.

Nguyễn Hồng Bác vừa nói xong, lập tức một người tiếp lời nói:

- Không sai, tặc tử kia còn giết Mục Chính con của ta. Mục Quan ta đây cùng hắn không đội trời chung!

Diệp Hận quay đầu nhìn lại, lập tức nhìn người nói thì ra là Mục Quan lâu chủ của Bạch Vân Lâu.

Chuyện đã xảy ra ở phủ thành chủ ngày đó, Diệp Hận cũng tìm Diệp Tinh Hàm cẩn thận hỏi qua, biết Mục Chính đúng là Dương Khai giết chết. Dương Khai còn dùng máu thịt của hắn viết một chữ tử cực lớn trên tường, uy hiếp tân khách khắp nơi.

Nhưng chuyện này nhắc tới cũng là Mục Chính tự mình muốn chết, không có bản lãnh cố tình muốn làm chim đầu đàn, bị Dương Khai giết gà dọa khỉ thì có thể trách được ai chứ? Nhưng Bạch Vân Lâu hiển nhiên sẽ không từ bỏ ý đồ như vậy.

- Tiểu tử kia đả thương Vấn Tâm Các đệ tử của ta, bổn các chủ tới đây là muốn hắn cho một sự giải thích hợp lý. Các chủ của Vấn Tâm Các cũng đứng ra.

- Đoạt Hồn Kiếm Tông của ta cũng như thế. Diệp tông chủ giao người ra đây đi, tránh cho mọi người mặt mũi khó coi.

Theo từng người Đạo Nguyên tam tầng cảnh cường giả đứng ra, sắc mặt của ít Thiên Diệp Tông cao tầng từ từ thay đổi. Diệp Hận vẫn là thần tình lạnh nhạt, chợt quay đầu, nói với nam tử có tóc màu thủy lam ngồi ngay ngắn trên cỗ kiệu: - Khưu cung chủ cũng là ý tứ này phải không?

Đôi với mọi người tại chỗ, ông ta cũng không phải rất kiêng kỵ, ông ta kiêng kỵ nhất là nam nhân tóc màu thủy lam. Người này là Khưu Trạch cung chủ của Thiên Chiếu Cung, một thân thực lực đã đến Đạo Nguyên Cảnh điên phong. Đồn đãi mười mấy năm ông ta luôn luôn bế quan tìm hiểu Đế Tôn Cảnh huyền bí, để đột phá gông cùm xiềng xích, tấn thăng đế vị.

Mười mấy năm qua một mực không nghe tới tin tức người này đi ra ngoài hoạt động, nhưng không nghĩ tới hôm nay người này lại chạy tới cửa của Thiên Diệp Tông.

Đối với người này Diệp Hận không dám phớt lờ, bởi vì ông ta có cơ hội rất lớn tấn thăng đế vị. Một khi chờ ông ta tấn thăng đến Đế Tôn Cảnh, địa giới của phương viên trăm vạn dặm không người nào là đối thủ của ông ta.

Khưu Trạch nghe vậy, mỉm cười, nói: - Khuyển tử Khưu Vũ học nghệ không tinh, dưới tay tiểu tử họ Dương đó bị thua thiệt nhiều. Bổn tọa tới đây là muốn mời hắn đi Thiên Chiếu Cung ta làm khách mấy ngày, thuận tiện dạy Khưu Vũ tu luyện như thế nào. Đều là người tuổi trẻ, nhất định phải tìm một ít đề tài cùng chung, xin Diệp tông chủ không nên cự tuyệt.

Ông ta nói thật dễ nghe, nhưng ai cũng biết đây chỉ là viện cớ mà thôi.

Khưu Vũ ngày đó ở phủ thành chủ quả thật bị Dương Khai đánh thành bị thương nặng. Nhưng nếu chỉ như thế thì làm sao làm phiền Khưu Trạch tự mình ra mặt chứ? Thiên Chiếu Cung cùng Thiên Diệp Tông oán hận chất chứa đã lâu. Một tông môn mới quật khởi, có hy vọng thống lĩnh một mảnh địa vực này. Một thế lực danh tiếng suy thoái, người trước muốn lập uy, đương nhiên là hạ thủ tương đối khá từ trên người của người sau.

Chỉ cần có thể trừ đi Thiên Diệp Tông, uy vọng của Thiên Chiếu Cung không ai bằng. Đến lúc đó Khưu Trạch ông ta là bá chủ của một mảnh thiên địa này.

- Giao người!

- Diệp tông chủ, bọn ta cùng Thiên Diệp Tông không oán không cừu, không muốn làm khó dễ các ngươi. Nhưng họ Dương khốn nạn đó thì không thể dễ dàng tha thứ, xin Diệp tông chủ không nên bao che!

Người chưởng đà của mấy đại tông môn mau mồm mau miệng tranh nhau kêu la, đua nhau đè ép Thiên Diệp Tông.

Diệp Hận chau mày, mà nhóm cao tầng của Thiên Diệp Tông đến đây cùng ông ta càng là sắc mặt đại biến, trong lòng hoảng loạn.
Tuy nói có đại trận hộ tông cản ở chỗ này, những người trước mặt muốn bắt bọn họ cũng không có biện pháp gì. Nhưng đệ tử của Thiên Diệp Tông luôn muốn đi ra ngoài, không có khả năng cả đời núp bên trong đại trận, nếu là ở nơi đây đắc tội nhiều thế lực như vậy, Thiên Diệp Tông ngày sau làm sao an thân chứ?

Vừa nghĩ đến đây, mấy vị Thiên Diệp Tông cao tầng đều rối rít đưa ánh mắt nhìn về Diệp Hận.

Bọn họ không biết Dương Khai cùng Diệp Hận rốt cuộc là quan hệ gì, vì sao sau khi gây ra nhiễu loạn lớn như vậy muốn trốn đến Thiên Diệp Tông, vì tông môn trêu chọc mầm tai vạ? Mà Diệp Hận tại sao biết rõ những chuyện này còn muốn đón nhận hắn?

Điều này hiển nhiên không phải là cử chỉ gì sáng suốt.

- Tông chủ... Một vị lão giả có Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh nhẹ nhàng kêu một tiếng, tuy rằng không nói gì thêm, nhưng ý kia đã rất rõ ràng.

Dương Khai cùng Thiên Diệp Tông không hề quan hệ, không ngại chính là chỗ này yếu thế một chút, giao ra người để đổi lấy bình an, cũng tốt hơn bị người một mực chận cửa như vậy.

Diệp Hận nhìn vị lão giả một cái, thản nhiên nói: - Ta tự có chừng mực.

Lão giả kia nghe vậy, nặng nề thở dài một tiếng, không khuyên can gì nữa. Ông ta là người đời trước của Thiên Diệp Tông, nhìn Diệp Hận lớn lên, ông ta cũng hiểu tính khí của con người này. Ông ta biết hắn sẽ không làm liều, cho nên mặc dù trong lòng lo lắng không dứt, nhưng vẫn lựa chọn tin Diệp Hận sẽ không hại tông môn.

- Tông chủ đại nhân! Thạch Thương Anh phó tông chủ của Thiên Diệp Tông bỗng nhiên tiến lên ôm quyền, trầm giọng nói: - Thạch mỗ cảm thấy chư vị bằng hữu lời nói có lý. Tiểu tử họ Dương đó không có tôn ti, dám can đảm ở phủ thành chủ tùy ý làm xằng làm bậy, thật sự là rất không thể tưởng tượng nổi. Hơn nữa ngay cả Kha Thiên đại nhân người đức cao vọng trọng như vậy cũng muốn đánh chết, rõ ràng là người khát máu tàn sát. Mặc kệ người này lúc trước có mục đích gì, hắn tới Thiên Diệp Tông ta cũng nhất định bất an hảo tâm. Thạch mỗ xin tông chủ giao tiểu tử kia cho chư vị bằng hữu xử lý, để tránh bị người ta nói này nói nọ, nói Thiên Diệp Tông ta cùng hắn cấu kết với nhau làm việc xấu, hỏng danh tiếng của tông môn chúng ta.

Khưu Trạch cười, nói: - Vẫn là Thạch phó điện chủ hiểu lý lẽ, rất tốt, rất tốt!

Thạch Thương Anh cười, nói: - Người đang làm, trời đang nhìn. Thạch mỗ bất quá là thuận lòng trời mà đi, Khưu cung chủ quá khen.

Diệp Hận lạnh lùng nói:

- Thạch huynh, Diệp mỗ lúc trước đã nói, Dương thiếu nãi là khách quý của Thiên Diệp Tông ta, bất kỳ kẻ nào cũng không được đánh sự chú ý tới hắn. Nếu ngươi còn coi ta là một vị tông chủ, thì đừng nói lời này nữa.

Thạch Thương Anh hơi biến sắc mặt, hỏi: - Tông chủ ngài chẳng lẽ muốn không để ý cơ nghiệp mấy vạn năm của tổ tông hay sao?
Diệp Hận đáp: - Chính vì bận tâm cơ nghiệp, Dương thiếu mới không thể giao cho bất kỳ kẻ nào.

Chuyện Dương Khai đi tu phục lối vào Bí cảnh, trừ ông ta ra, cũng chỉ có Diệp Tinh Hàm biết được. Chuyện này ông ta chưa nói với bất kỳ kẻ nào, cho nên Thạch Thương Anh cũng không biết Diệp Hận tại sao muốn ra sức bảo vệ Dương Khai.

Thấy thần sắc Diệp Hận kiên quyết như thế, một bộ giá thế còn dám nói muốn cùng mình trở mặt, trong lòng của Thạch Thương Anh máy động. Bởi vì trong trí nhớ của ông ta, Diệp Hận cũng không phải là sự tồn tại hùng hổ dọa người như thế. Bởi vì Diệp Hận tuổi tác đã cao, tu vi trì trệ không tiến thêm, những năm này đối với mình vẫn luôn rất khách khí. Theo đạo lý mà nói, mình bất kể nói cái gì hắn đều nên cẩn thận cân nhắc một chút mới đúng, cho dù phản đối cũng sẽ không lời nói mau lẹ như thế, thần sắc nghiêm nghị. Vì sao liên lụy đến tiểu tử họ Dương kia thì Diệp Hận liền kiên quyết như vậy?

Thạch Thương Anh bản năng cảm giác chuyện có chút không đơn giản, nhưng ông ta cũng không có thời gian đi cẩn thận suy tư, sắc mặt trầm xuống, nói: - Tông chủ ngài cứ khư khư cố chấp như thế, không nên đưa tông môn vào trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng. Ngài có từng suy nghĩ đến cảm thụ cùng tương lai của hơn ba ngàn đệ tử bên trong tông môn hay không? Một quyết định sai lầm của ngài có thể khiến tông môn vạn kiếp bất phục! Thạch mỗ thân là Thiên Diệp Tông phó tông chủ, có trách nhiệm cũng như có nghĩa vụ suy tính cho tông môn cùng đệ tử.

Diệp Hận lạnh lùng hỏi: - Ngươi là vì mình suy tính hay là vì tông môn suy tính?

Không đợi Thạch Thương Anh nói gì nữa, Diệp Hận liền quát lên: - Ý ta đã quyết, lui xuống!

Thạch Thương Anh nghe vậy sửng sốt, theo bản năng run lên thân thể, dường như nhớ tới đối phương mới là tông chủ của Thiên Diệp Tông, còn mình bất quá là phó tông chủ thôi.

Bên ngoài đại trận hộ sơn, một đám cường giả thờ ơ lạnh nhạt, trong lòng cười lạnh không ngừng. Lời đồn nói nội bộ của Thiên Diệp Tông không ổn. Diệp Hận cùng Thạch Thương Anh có hiềm khích, giờ này xem ra thật đúng là có chuyện như vậy a. Hai người này thân là trụ cột của Thiên Diệp Tông, vào thời điểm này lại vẫn nổi lên nội chiến, có thể thấy được bên trong Thiên Diệp Tông mục nát đến trình độ nào.

Một cái tông môn như vậy chỉ sợ cũng cầm cự không được bao lâu.

Nghĩ đến đây, trong lòng của mọi người cười lạnh không ngừng, dường như nhìn được một màn Thiên Diệp Tông hủy diệt.

Trước mắt bao người, Thạch Thương Anh bị Diệp Hận quát mắng như thế, dĩ nhiên là có chút ít nhục nhã thể diện, thẹn quá thành giận nói:

- Được, nếu tông chủ không nghe khuyên ngăn, bảo thủ, không để ý sự an nguy của tông môn, vậy thì đừng trách Thạch mỗ không xem ngươi làm tông chủ.

Diệp Hận vi kinh, quát lạnh: - Ngươi muốn làm cái gì?

Thạch Thương Anh cười, nói: - Tiểu tử họ Dương trêu chọc nhiều nhà tông môn như vậy, lại muốn trốn vào bên trong Thiên Diệp Tông mang đến mầm tai vạ cho bổn tông. Thạch mỗ vì suy tính cho đệ tử của tông môn, đương nhiên là phải giao ra người. Tông chủ yên tâm, chuyện này không liên quan với ngài, mặc dù ngày sau có người chỉ trích cũng là Thạch mỗ một mình gánh chịu, sẽ không hỏng mỹ danh của ngài!

Ông ta một bộ đại nghĩa lẫm nhiên, với tư thái mặc dù danh dự của mình làm bẩn cũng không tiếc vì tông môn suy tính, lập tức đưa tới không ít Thiên Diệp Tông cao tầng hảo cảm, cảm thấy Diệp Hận quả thật có chút chuyên quyền độc đoán.

Diệp Hận dường như lập tức nghĩ tới điều gì, kinh thanh hỏi: - Ngươi dám phái người đi bắt bọn họ sao?

Cho đến lúc này, Diệp Hận mới chú ý tới, ba trưởng lão tâm phúc một mực đi theo bên cạnh Thạch Thương Anh đã không thấy bóng dáng. Ba người trưởng lão đó đều là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh tu vi. Với thực lực như vậy, mấy vị bằng hữu của Dương Khai căn bản không thể ngăn cản.

Mấy người mà Dương Khai mang đến đều chỉ có Đạo Nguyên nhất tầng cảnh a. Tuy rằng trong phòng của bọn họ cũng có cấm chế, nhưng mấy trưởng lão này đối với cấm chế rõ như lòng bàn tay, phá trừ chỉ là nhấc tay làm chút chuyện mà thôi.

Nghĩ tới đây, Diệp Hận cả kinh thất sắc, hận không thể một chưởng chụp chết Thạch Thương Anh.

Nữ nhi thiên tân vạn khổ mời được Dương Khai tới Thiên Diệp Tông chữa trị lối vào Bí cảnh. Nhưng phó tông chủ nhà mình lại muốn động thủ đối với bằng hữu của Dương Khai, chuyện này nếu là để cho hắn biết, ông ta phải giải thích như thế nào đây?

Ông ta đã sớm tính toán xong, lần này liền coi như đắc tội nhiều tông môn như vậy, chỉ cần Dương Khai có thể chữa trị cửa vào, khiến cho công pháp cùng bí thuật của Thiên Diệp Tông trở về cũng là đáng giá.

Cùng lắm thì đến lúc đó Thiên Diệp Tông phong sơn mấy năm, để cho cao thủ bên trong tìm hiểu những công pháp bí thuật đó. Chỉ cần có thể điều động lên trên quảng trường hơn 30 cỗ khôi lỗi cấp Đạo Nguyên, Thiên Diệp Tông sẽ không cần e ngại bất kỳ tông môn nào, cũng có thơi điêm thở dốc. Theo thời gian trôi qua, còn sợ những thứ khôi lỗi Thiên cấp không thể khởi động sao?

Chương 2336: Bị giữ lại

Một khi khôi lỗi Thiên cấp có thể khởi động, Thiên Diệp Tông có thể chen chân vào nhóm tông môn nhất lưu, thì lại sợ gì Thiên Chiếu Cung nhỏ nhoi. Đến lúc đó tông môn gia tộc trong vòng phương viên trăm vạn dặm đều phải ngước nhìn hơi thở của Thiên Diệp Tông mà tồn vong.

Nhưng ông ta tuyệt đối không nghĩ tới Thạch Thương Anh lại hèn hạ ác độc như thế, thừa dịp mình và Dương Khai không có ở đây, phái tâm phúc đi bắt người. Một khi mấy người kia bị giao ra, Dương Khai há có thể từ bỏ ý đồ? Công pháp cùng bí thuật thất truyền của Thiên Diệp Tông cũng đừng nghĩ được trở về, đến lúc đó, Thiên Diệp Tông mới là thật xong rồi.

Nghĩ tới đây, Diệp Hận vừa gấp gáp vừa giận, nạt nhỏ: - Thạch Thương Anh, nếu ngươi thật vì suy nghĩ cho tông môn, lập tức mau mau gọi mấy người kia trở về.

Thạch Thương Anh hừ lạnh nói: - Đã muộn rồi!

Vào lúc nghe thấy bên ngoài sơn môn tới không ít cường giả, Thạch Thương Anh cũng đã đoán được bọn họ chuyến này đến là vì chuyện gì, âm thầm dặn dò mấy trưởng lão kia mai phục, đợi lão ta ra lệnh. Trước đó thấy Diệp Hận vẫn như cũ không muốn giao người, lão ta đã len lén hạ đạt chỉ thị, thời khắc này lại nói những thứ này hiển nhiên gắn liền với thời gian đã chậm.

- Ngươi... Một ngụm nhiệt huyết của Diệp Hận xông lên cổ họng, dưới sự tức giận công tâm suýt nữa phun ra, tay chỉ Thạch Thương Anh, cắn răng nói: - Ngươi có biết ngươi phạm vào sai lầm lớn tày trời bực nào hay không? Mấy người kia nếu thiếu một cọng lông măng, bổn tông chủ bắt ngươi thị vấn!

Sắc mặt của Thạch Thương Anh trầm xuống, nói: - Thạch mỗ vì tông môn tấm lòng thành khẩn, thiên địa chứng giám, nhật nguyệt khả biểu. Cho dù lịch đại tổ tông đứng ở chỗ này, cũng sẽ cảm thấy cử động này của Thạch không sai!

Thấy người này vẫn như cũ một bộ chết cũng không hối cải, Diệp Hận rốt cục phun ra một ngụm máu tươi.

Thạch Thương Anh mắt lạnh nhìn ông ta, thản nhiên nói: - Tông chủ, ngươi già rồi, không thích hợp lãnh đạo Thiên Diệp Tông. Tư tưởng mục nát ngoan cố của ngươi sẽ làm Thiên Diệp Tông dừng lại không tiến thêm.

Lời vừa nói ra, sắc mặt của mọi người đều đại biến, ý thức được Thạch Thương Anh đây là muốn mượn cơ hội làm khó dễ, soán quyền đoạt vị. Một đám trưởng lão đều sắc mặt hoảng sợ khó nhịn, không biết phải làm gì cho đúng.

Đỗ Hiến nổi giận quát một tiếng: - Thạch lão tặc ngươi dám đại nghịch bất đạo như thế, hôm nay ta thay mặt sư phó thanh lý môn hộ!

Đỗ Hiến vẫn đứng ở phía sau Diệp Hận, nhìn thấy rõ ràng hết thảy vừa rồi. Tuy rằng hắn cũng không biết Diệp Hận vì sao coi trọng Dương Khai như vậy, nhưng Diệp Hận dù sao cũng là sư phụ của hắn, sư phụ bị Thạch Thương Anh làm cho tức giận hộc máu. hắn có thể nào thờ ơ hay sao?

Lời vừa nói xong, trên tay bỗng nhiên xuất hiện một thanh hàn quang trường kiếm, màn kiếm tạo nên, đâm thẳng tới Thạch Thương Anh.

Thạch Thương Anh đứng tại chỗ, mặt lộ vẻ khinh thường, bàn tay vươn ra phía trước, vỗ mạnh một cái, trên miệng nói: - Thân là đệ tử tông môn dám dĩ hạ phạm thượng, động thủ với bổn tọa. Diệp Hận quả nhiên dạy ra một tên hảo đồ đệ!

Giữa lúc nói chuyện, nguyên lực điệt đãng trong bàn tay của ông ta, cùng màn kiếm đụng vào một khối.

Mộ tiếng ầm ầm, màn kiếm vỡ nát, chưởng ấn đánh vào trên người của Đỗ Hiến, đánh hắn miệng phun máu tươi, bay ngược ra.

Phen này biến cố phát sinh ở trong điện quang hỏa thạch, tuy có đại trận hộ sơn trở cách, nhưng đám người Khưu Trạch vẫn nhìn biết rõ mồn một, lập tức đều lộ ra vẻ mỉm cười châm chọc. Bọn họ hôm nay liên hiệp lại cùng tới Thiên Diệp Tông làm khó dễ, vốn tưởng rằng là một trận đánh ác liệt, nhưng không nghĩ tới bên phía bọn họ vẫn chưa động thủ, nội bộ của Thiên Diệp Tông trái lại bắt đầu sụp đổ. Tông chủ phó tông chủ hai người tranh cãi ầm ĩ không nghỉ. Môn hạ đệ tử không có tôn ti động thủ trước, nhưng bị thương lui đi.

Như thế xem ra, bọn họ chỉ sợ cũng không cần thiết làm cái gì có thể bắt lại Thiên Diệp Tông, chỉ cần đứng ở chỗ này xem kịch vui là được.

Nghĩ đến đây, mỗi một người đều lộ ra thần thái tính sẵn trong lòng.

- Thạch tông chủ nghĩa đảm trung can, Khưu mỗ bội phục! Khưu Trạch hướng về phía Thạch Thương Anh lộ ra mỉm cười, cách không ôm quyền. Ông ta đã trực tiếp xưng hô Thạch Thương Anh là tông chủ, hiển nhiên cảm thấy Diệp Hận đã vô lực xoay người.

Thạch Thương Anh nghe vậy, hồi báo một quyền nói: - Khưu cung chủ quá khen, Thạch mỗ bất quá là vì tông môn suy tính, không thể so sánh có ít người bị vỏ bên ngoài che mắt, cam mạo thiên hạ rộng lớn không đuôi, chỉ sẽ vì tông môn trêu chọc mầm tai vạ.

Khưu Trạch nói: - Bổn tọa cảm thấy, Thiên Diệp Tông ngày sau dưới sự hướng dẫn của Thạch tông chủ nhất định sẽ có một mảnh tương lai tốt đẹp.

Thạch Thương Anh mỉm cười, thả thấp tư thái, nói: - Vậy còn phải mời Khưu cung chủ ngày sau chiếu cố nhiều hơn.

Lão ta vừa nói ra lời này, hiển nhiên chính là đang bày tỏ mình ngày sau sẽ cùng Thiên Chiếu Cung đi lại nhiều hơn, có chút ý tứ muốn theo đuôi Thiên Chiếu Cung, sai đâu đánh đó như Thiên Lôi. Diệp Hận nghe vậy, lại phun ra một ngụm máu tươi, cả giận nói: - Thạch Thương Anh, ngươi sẽ hối hận. Tổ tông mấy vạn năm cơ nghiệp liền bại trên tay ngươi a. Ngày nay nếu như ngươi chết đi, có mặt mũi nào đi gặp liệt tổ liệt tông?

Thạch Thương Anh cười lạnh một tiếng, đáp: - Không biết là người nào mất mặt đi gặp liệt tổ liệt tông. Thạch mỗ hành sự không thẹn với lương tâm, mặc dù hồn quy địa phủ, chư vị tổ tông cũng sẽ không quá mức chỉ trích!

Sắc mặt của Diệp Hận tái nhợt, khí tức thoạt nhìn cực kỳ uể oải, lại cắn răng không nói một chữ, chỉ là hận hận nhìn Thạch Thương Anh, dường như hận không thể ăn hết người này vậy.

Bên kia, Khưu Trạch hài lòng gật đầu, nói: - Thạch tông chủ hay là cứ giao người ra đây trước đi, bọn ta ở đây cũng không ít thời gian rồi.
- Đây là hẳn nhiên. Thạch Thương Anh mỉm cười, nói: - Tính toán thời gian cũng phải mau tới đây rồi.

Khi nói chuyện, lão ta quay đầu nhìn lại một phương hướng, cười nói: - Nhìn kìa, quả nhiên tới rồi.

Nghe lão ta nói như vậy, mọi người đều rối rít đưa mắt nhìn lại bên kia. Diệp Hận càng vội vàng, âm thầm thúc giục nguyên lực, chỉ đợi vào một khắc Thạch Thương Anh tinh thần thư giãn liền bạo khởi làm khó dễ. Bất kể như thế nào ông ta cũng không có thể để cho mấy bằng hữu của Dương Khai bị giao ra.

Nhưng khi liếc mắt nhìn bên kia, Diệp Hận lại biến sắc, chau mày lại.

Thạch Thương Anh dường như cũng nhìn ra không ổn, biểu tình cổ quái.

Bên kia, một đạo độn quang vòng vo bay tới bên này. Chốc lát, độn quang rơi xuống ở trước mặt mọi người, lộ ra một đạo thân ảnh. Người nọ thoạt nhìn có Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh tu vi, tuổi chừng năm mươi. Chính là một trong trưởng lão tâm phúc một mực đi theo bên cạnh Thạch Thương Anh, cũng là lực lượng trung kiên của phái cải cách trong Thiên Diệp Tông.

Chẳng qua là giờ này khắc này, vị trưởng lão nọ lại là một thân máu tươi, chật vật không chịu nổi. Không chỉ như thế, hơi thở của ông ta cũng là vô cùng uể oải, vừa nhìn chính là bị trọng thương.

Nhìn thấy người này, Diệp Hận không khỏi mặt lộ biểu tình vẻ nghi ngờ. Thạch Thương Anh lại sắc mặt đại biến, vội vàng tiến lên, đỡ dậy người kia, nạt nhỏ: - Chuyện gì xảy ra? Ai đánh ngươi bị thương. Các ngươi không phải là đi bắt người sao, những người khác đâu?

Trưởng lão kia nghe vậy, hoảng sợ đáp: - Ngay trong bọn họ có một cao thủ, Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Bọn ta địch không lại, thất trưởng lão cùng cửu trưởng lão đã bị giữ lại...

- Cái gì? Thạch Thương Anh cả kinh thất sắc: - Bị giữ lại?

Lão ta quả thực không thể tin được lỗ tai của mình, dùng một bộ biểu tình "Ngươi đùa ta đấy hả" nhìn trưởng lão bị thương.

Mấy người mà Dương Khai mang đến đều có tu vi gì lão ta đương nhiên hiểu rõ, tất cả đều là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, còn có một tên Hư Vương Cảnh. Tu vi bực này làm sao là đối thủ với ba người trưởng lão tâm phúc của lão ta chứ? Thế nhưng tình huống hiện tại lại là ba người tâm phúc của lão đã có hai người bị giữ lại. Một người bị thương nặng quay về chỗ này.

Nếu không phải vị trưởng lão trước mặt vẫn hết dạ trung thành với lão ta, Thạch Thương Anh gần như nghĩ đến đối phương đang nói dối nhiễu loạn tâm thần của mình.

- Bọn họ bị người nào giữ lại? Thạch Thương Anh kinh thanh hỏi.

- Một người thiếu nữ!

- Thiếu nữ sao?
Gương mặt của Thạch Thương Anh vẻ mặt ngạc nhiên, làm như nhớ ra cái gì đó, cắn răng nói: - Bọn họ giả heo ăn lão hổ ư?

Lão ta đại khái là cảm thấy Xích Nguyệt ẩn tàng tu vi chân chính, cho nên ba tên tâm phúc của mình năng lực không đủ.

Không nghĩ tới trưởng lão kia lại lắc đầu nói: - Không phải, thiếu nữ kia ta chưa từng thấy qua. Không biết là đã đến tông môn lúc nào nữa?

- Chưa từng gặp sao?

Thạch Thương Anh càng mờ mịt, ngay sau đó cả giận nói: - Mặc dù người ta là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, ba người các ngươi cũng không đến mức đánh bại thê thảm như thế chứ?

Lão ta một bộ dáng rèn sắt không thành thép, chỉ còn kém không mắng trưởng lão này là vô năng phế vật.

Trưởng lão thê lương nói: - Nàng ta tuyệt đối đã có Đạo Nguyên cảnh đỉnh phong tu vi, xuất thủ đã có đế ý nhè nhẹ. Nếu không phải như thế, bọn ta mặc dù không địch nổi, cũng không đến mức vừa đối mặt bị nàng bắt lại.

- Đế ý? Thạch Thương Anh lần này là thật bị sợ rồi.

Xuất thủ có đế ý, điều này nói rõ cái gì? Điều này nói rõ người ta đã tìm hiểu đến sự huyền bí của một tia Đế Tôn Cảnh. Nói cách khác, chỉ cần cho thiếu nữ kia đủ thời gian, nàng liền có thể tấn thăng đến Đế Tôn Cảnh!

Một vị cường giả Đế Tôn Cảnh, Thiên Diệp Tông không chọc nổi.

Thạch Thương Anh lập tức tâm loạn như ma, như có điều suy nghĩ liếc mắt nhìn về phía Diệp Hận. Lão ta nghĩ đến thiếu nữ kia nhất định là Diệp Hận an bài ở bên kia bảo vệ mấy người đó. Nhưng nhìn một cái đã biết mình nghĩ lầm rồi. Bởi vì Diệp Hận cũng là gương mặt vẻ mờ mịt, hiển nhiên không biết bên kia khi nào xuất hiện thêm một thiếu nữ có Đạo Nguyên đỉnh phong.

Nhóm cường giả này đi tới Thiên Diệp Tông, tông chủ phó tông chủ hai người lại là hồn nhiên không biết. Chuyện này nói ra ngoài sợ rằng không có người nào tin.

Thạch Thương Anh không khỏi xuất mồ hôi lạnh cả người, cảm giác có chút kinh sợ.

Khưu Trạch bỗng nhiên cười lạnh một tiếng, nói: - Thạch tông chủ, thủ hạ của ngươi mấy người này làm việc không quá kháo phổ a, mấy kẻ cắp nhỏ nhoi cũng không thể bắt lại.

Thạch Thương Anh vốn là một bụng phiền muộn, bây giờ nghe người này chế nhạo như vậy, lập tức căm tức nói: - Việc của bổn tông, Khưu cung chủ nhìn là được rồi, không cần nhiều lời.

Khưu Trạch hừ một tiếng, từ từ từ đứng lên trên cỗ kiệu, sau đó từng bước một bước vào đại trận hộ sơn, trên miệng nói: - Vốn dĩ chuyện của quý tông, Khưu mỗ cũng không muốn nhúng tay. Nhưng chuyện này quan hệ đến mấy đại tông môn chung quanh. Bổn tọa thân là bá chủ của phương viên trăm vạn dặm nơi đây, làm sao có thể ngồi yên không lý đến chứ?

Lúc lão ta dứt lời, một cỗ khí thế khó có thể tưởng tượng bỗng nhiên đánh ra từ trong cơ thể. Chỉ một thoáng, bốn phía không gian tựa hồ đều đọng lại, pháp tắc thiên địa lại một trận rung chuyển.

Tất cả người nào bị cổ lực lượng này bao phủ đều cảm giác dường như bị một ngọn núi lớn đè lại, hít thở khó khăn, trong cơ thể lực lượng vận chuyển không linh nghiệm.

Thậm chí ngay cả Thiên Diệp Tông đại trận hộ sơn bị cổ lực lượng này đánh sâu vào cũng tạo nên từng tầng một gợn sóng mắt thường có thể thấy được.

Trong chớp nhoáng này, Khưu Trạch dường như thành sự thống trị của mảnh thiên địa này. Mọi người sống chết chỉ ở một ý niệm của lão ta, không người có thể phản kháng.

- Đế... Đế Tôn... Cảnh! Bắp chân của Bạch Vân Lâu Mục Quan run lên, thiếu chút nữa quỳ xuống. Một đôi tròng mắt run rẩy kịch liệt, không dám tin nhìn Khưu Trạch.

Những người khác cũng đều là thần tình hoảng sợ, sắc mặt tái nhợt.

Nhất là Thiên Cực Điện Nguyễn Hồng Bác, lập tức mặt không có chút máu. Lúc trước ông ta còn không coi Khưu Trạch ra gì. Dù sao mọi người đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tuy rằng đồn đãi mười mấy năm qua Khưu Trạch luôn luôn bế quan tìm hiểu sự huyền bí của Đế Tôn Cảnh, nhưng cũng không thấy lão ta thành công. Chỉ cần không thành công, thì mọi người chính là ngồi ngang hàng với nhau.

Trước đó ông ta thấy Khưu Trạch một bộ dáng cao cao tại thượng, trong lòng rất là khó chịu. Ông ta cảm thấy người này quá coi trọng mình, đây vẫn chưa tấn thăng Đế Tôn mà đã như vậy, nếu lão ta tấn thăng thì còn cao đến đâu?

Nhưng bây giờ ông ta đã biết người ta vì cái gì nhìn cũng không nhìn ông ta một cái. Vốn dĩ Khưu Trạch sớm không biết từ lúc nào đột phá gông cùm xiềng xích, tấn thăng đến Đế Tôn Cảnh.

Chương 2337: Có thân thể

Nghĩ tới đây, giọt mồ hôi lớn bằng hạt đậu trên trán của Nguyễn Hồng Bác cổn cổn lăn xuống, ý thức được ngày sau Thiên Cực Điện e rằng cũng không dễ chịu lắm. Vốn Thiên Cực Điện cùng Thiên Chiếu Cung thực lực sàn sàn như nhau, nhưng bây giờ người ta xuất hiện một vị Đế Tôn, Thiên Cực Điện muốn muốn sinh tồn lần nữa chỉ có biểu lộ chân thành.

Khưu Trạch đã xứng với cái tên bá chủ! Trách không được lão ta chuyến này đến đây ngông cuồng như thế, đường làm quan rộng mở như thế.

Bên trong đại trận hộ sơn, đám người Diệp Hận cũng đều là gương mặt tuyệt vọng thần sắc tái nhợt. Vốn dĩ nội bộ của tông môn bởi vì tên Thạch Thương Anh này quấy rối mà náo động bất an khắp nơi, chia ra làm hai cấp. Hiện tại Khưu Trạch đã tấn thăng đến tu vi của Đế Tôn Cảnh, hơn nữa còn đứng ở ngoài đại trận hộ sơn, cuộc sống này làm sao sống đây?

Thần sắc của Thạch Thương Anh cũng hoảng sợ giống vậy, cũng không dám cùng Khưu Trạch có gì càn rỡ, sợ hãi nói: - Vốn dĩ Khưu cung chủ sớm đã tấn thăng đế vị, Thạch mỗ ở đây xin chúc mừng Khưu cung chủ!

Nguyễn Hồng Bác cùng đám người Mục Chính cũng đồng thanh nói:

- Chúc mừng Khưu cung chủ thành tựu đế vị!

Khưu Trạch cười ha ha, tiếng cười cổn cổn như sấm, khiến người ta cả người băng hàn.

..

Trong sơn động, Dương Khai nhìn chằm chằm quái thạch, không dám bỏ lỡ chút nào biến hóa.

Từ sau khi hắn đánh nát hơn chục triệu trung phẩm nguyên tinh thượng phẩm, biến thành linh vụ hải, bên trong quái thạch liền truyền ra lực cắn nuốt càng cường đại hơn, không ngừng cắn nuốt hết linh khí. Mà theo thời gian trôi qua, tia sáng màu đỏ thẫm ở mặt ngoài của quái thạch cũng càng ngày càng thịnh vượng. Khí tức của Lưu Viêm cũng càng ngày càng rõ ràng.

Mấy ngày trôi qua, Dương Khai từ từ phát hiện chuyện này dường như không phải là như mình đã nghĩ.

Lưu Viêm cũng không có gì nguy hiểm, tuy nói nàng bị quái thạch nuốt, nhưng Dương Khai có thể cảm giác được, Lưu Viêm thời khắc này đang trong giấc ngủ say, vô cùng an tường. Mà trong khí tức do nàng vô ý thả ra thậm chí còn xen lẫn một tia ý phấn chấn cùng mừng rỡ.

Dường như gặp phải trận này đối với nàng mà nói chẳng những không phải chuyện xấu, ngược lại là chuyện cực tốt.

Chẳng lẽ Diệp Sùng nói không phải giả. Trong đây thật sự có một cuộc cơ duyên? Song cơ duyên ấy chỉ hữu dụng với Lưu Viêm.

Nhớ lại lúc đó khi Diệp Sùng nói tới cơ duyên, nhìn chằm chằm vào Lưu Viêm không ngừng, Dương Khai cảm thấy thật đúng là có thể như vậy.

Chỉ có điều cơ duyên ấy rốt cuộc là cái gì, Dương Khai còn có chút không hiểu rõ, hắn bây giờ có thể làm chính là bảo vệ bên cạnh Lưu Viêm, yên lặng theo dõi sự thay đổi của nàng.

Một ngày sau đó, linh vụ hải trong sơn động trở nên nhạt nhòa vô cùng. Tuy nói linh khí trong Bí cảnh cũng vô cùng nồng đậm, nhưng quái thạch này dường như vẫn chưa đạt tới trình độ bão hòa.

Dương Khai lần nữa ném nguyên tinh ra ngàn vạn, như pháp pháo chế, mặc cho quái thạch cắn nuốt.

Giờ này khắc này, cả quái thạch đã đỏ bừng một mảnh, dường như nó mới được vớt ra từ trong nham tương cực nóng vậy. Trong sơn động cũng nóng bức vô cùng, vách động bốn phía đều bị hòa tan.

Mà khí tức của Lưu Viêm cũng càng ngày càng rõ ràng. Tuy nhiên khiến Dương Khai khiếp sợ lại mừng rỡ chính là, khí tức của Lưu Viêm dường như cường đại không ít so với trước, nhưng lại xuất hiện thêm một loại ý vị khác... Một loại ý vị nói không rõ.

Dương Khai nhìn nhìn, hắn bỗng nhiên trong lòng chợt động, hô nhỏ nói: - Đây không phải là một cái trứng sao?!

Lúc trước hắn vì ấn tượng ban đầu nên vẫn không để ý chuyện gì, nhưng bây giờ cẩn thận quan sát một chút, phát hiện quái thạch hình bầu dục thật giống như một quả trứng.

Nghĩ tới đây, Dương Khai liền nghĩ tới, Tiểu Tiểu cùng pháp thân của mình năm đó bắt đầu phá xác ra từ trong hòn đá đen như mực. Đó là phương thức sinh ra đặc thù của Thạch Khổi. Chẳng lẽ Lưu Viêm cũng sẽ phá xác ra từ trong quái thạch hay sao?

Quái thạch này khác biệt với hai khối dị thạch mà hắn chiếm được năm đó, cho nên đây cũng không phải là sản vật của Thạch Khổi nhất tộc. Dương Khai cũng nói không rõ quái thạch này rốt cuộc là đồ chơi gì, nhưng sau khi có loại pháp đoán này, hắn không khỏi mong đợi.

Nếu như hắn đoán không sai, Lưu Viêm cuối cùng có một khắc sẽ phá xác ra, chỉ có điều không biết sẽ biến thành hình dáng ra sao.

Điều này thật đúng là một cuộc cơ duyên đối Lưu Viêm.

Thời gian vụt qua, lại là hai ngày trôi qua.

Tốc độ quái thạch cắn nuốt linh khí chung quanh rõ ràng trở nên chậm không ít, hơn nữa còn là càng ngày càng chậm. Dương Khai biết, quái thạch này ắt hẳn đã bão hòa. Lưu Viêm rốt cuộc sẽ như thế nào kế tiếp có thể thấy kết quả. Cho nên hắn một cái chớp mắt không dời nhìn chằm chằm quái thạch, trong lòng thất thượng bát hạ.

Nửa ngày sau, ngay vào lúc Dương Khai thấp thỏm lo âu, bỗng nhiên một tiếng vang giòn giã truyền ra từ trong quái thạch.

Dương Khai nghe tiếng cả kinh, vội vàng nhìn lại quái thạch, bất ngờ phát hiện giữa quái thạch tét ra một cái khe rất nhỏ.

Răng rắc xịch...

Vào lúc cái khi xuất hiện trước mắt, phảng phất như là đưa tới phản ứng dây chuyền gì vậy, một trận tiếng vang liên miên bất giác kéo dài truyền đến. Từng đạo một cái khe bất ngờ xuất hiện, hiện đầy cả quái thạch, giống như mạng nhện dày đặc vậy.

Sắc mặt của Dương Khai chợt nghiêm lại, càng thêm chú ý tới một cách chặt chẽ, tùy thời chuẩn bị xuất thủ trợ giúp Lưu Viêm một tay. Rầm...

Sau một thanh âm vang lên, cả quái thạch bỗng nhiên chia năm xẻ bảy, biến thành vô số mảnh vỡ thật nhỏ, rơi xuống đầy đất.

Dương Khai kinh hãi, nghĩ đến Lưu Viêm đã xảy ra biến cố gì, nhưng ngay sau khi hắn thấy được chỗ của quái thạch xuất hiện một đoàn hào quang đỏ sẫm, trong lòng lại buông lỏng xuống.

Bên trong tia sáng kia rõ ràng truyền đi khí tức của Lưu Viêm, nói rõ nàng vẫn không xảy ra việc gì.

Tia sáng mãnh liệt, ấn chiếu cả sơn động đỏ bừng một mảnh. Dương Khai híp mắt đưa mắt nhìn, lại không thấy được bất kỳ đầu mối nào. Hắn thả ra thần niệm, lại cũng là một mảnh mơ hồ, dường như tia sáng kia thừa kế đặc tính cắn nuốt thần niệm của quái thạch, khiến hắn không thể dò xét rõ ràng.

Ước chừng sau một nén nhang, hào quang đỏ sẫm mới vừa thu lại, sơn động trở về mờ tối.

Cho đến lúc này, Dương Khai mới nhìn rõ ràng cảnh tượng trước mắt.

Ngay sau đó, con ngươi của hắn bỗng nhiên trợn tròn, há to miệng, gương mặt khiếp sợ lại vẻ mặt ngạc nhiên, phảng phất ban ngày thấy ma vậy.

Bởi vì hắn thấy được chỗ vị trí vốn dĩ của quái thạch đó lại xuất hiện thân ảnh của một cô bé!

Cô bé này thoạt nhìn bộ dáng ước chừng chỉ 7, 8 tuổi, nằm nghiêng trên đất, thân thể nho nhỏ co rúc ở bên trong. Hai tay khép lại gối lên mặt mình, ngủ một cách cực kỳ an tường.

Dương Khai rõ ràng nghe được tiếng hít thở của nàng.

Nếu chỉ là như thế cũng đã đành, khiến Dương Khai khó có thể tin chính là, hắn lại cảm nhận được khí tức của Lưu Viêm từ trên người của cô gái nhỏ đó.

Đây là Lưu Viêm hay sao?

Dương Khai thiếu chút nữa trợn mắt nhìn đến vỡ cả con ngươi.

Từ khi Lưu Viêm có thể hóa hình tới nay, nàng lấy một hình tượng mỹ phụ diễm lệ xuất hiện trước mặt của Dương Khai, mặc hở hang, ngực cao mông đẹp có thể khiến người ta mơ mộng. Nhưng sau khi gặp biến cố bất ngờ này, nàng lại bỗng nhiên biến thành một bộ dạng đức hạnh như vậy.

Dương Khai quả thực có chút không thể chấp nhận.

Nếu nói nàng không phải Lưu Viêm lại không hợp lý, bởi vì trên người cô gái nhỏ này quả thật có khí tức của Lưu Viêm. Không chỉ như thế, một đầu mái tóc màu lửa đỏ cũng hoàn mỹ thừa kế. Tóc đỏ nhu thuận rối tung ở trên người, che lấy thân thể nho nhỏ nghiêm nghiêm thật thật.

Dương Khai lúc này mới chú ý tới, toàn thân của cô bé không có mảnh vải, chỉ bởi vì tóc đỏ che cản, hắn hiển nhiên không có chú ý tới mà thôi.
Ngay lúc Dương Khai mờ mịt không biết làm sao, cô bé trước mặt run lên một cái hàng lông mi thật dài, ngay sau đó từ từ mở mắt. Nàng tựa hồ còn có chút mờ mịt đối với tình huống trước mắt, nâng lên mí mắt nhìn nhìn bộ dáng trợn mắt há hốc mồm trước mặt, sau đó từ từ ngồi thẳng người.

Nàng ngồi xuống một cái, tóc dài lập tức tản ra, lộ ra thân thể trắng nõn. Tuy nhiên nàng hiển nhiên còn rất mơ hồ, gương mặt ngốc trệ.

Dương Khai nhanh nghiêng đầu, tìm kiếm một trận trong chiếc nhẫn, trực tiếp lấy ra một bộ y phục ném về phía nàng.

Chỉ một thoáng, quần áo rộng lớn đã bao phủ lấy nàng nghiêm nghiêm thật thật.

- Chủ nhân người làm gì vậy?

Cô bé lẩm bẩm một câu có chút bất mãn, đưa tay lôi xuống y phục kia từ đỉnh đầu của mình.

Thế nhưng lời vừa ra khỏi miệng, chính nàng cũng ngây ngẩn cả người. Đôi mắt đẹp một trận run rẩy kịch liệt, sau đó đặt hai tay ở trước mắt, kinh ngạc nhìn nhìn...

Một lát sau, một tiếng hét lên thảm truyền ra từ trong sơn động.

..

Sau nửa canh giờ, Dương Khai cùng cô bé từ từ khôi phục tâm tình. Hai người ngồi đối mặt nhau, một người biểu tình cổ quái, một người hai mắt đẫm lệ, khóe miệng cũng xẹp thành một đường.

Cô bé quả thật chính là Lưu Viêm không thể nghi ngờ, chỉ là không biết tại sao, nàng lại biến thành bộ dáng này.

Thời khắc này, Lưu Viêm đã mặc lên người quần áo của Dương Khai. Chẳng qua là y phục kia đối với hình thể hiện giờ của nàng mà nói rộng quá mức, rộng thùng thình, phối hợp với biểu tình ủy khuất tới cực điểm kia đủ để hòa tan lòng của bất kỳ kẻ nào, khiến người không nhịn được thổi phồng nàng ở lòng bàn tay một phen yêu mến.

Nhìn trên diện mạo, nàng còn có một chút dấu vết của Lưu Viêm. Chẳng qua là Lưu Viêm của lúc ấu niên rồi. Gương mặt nho nhỏ phấn điêu ngọc trác, thật giống như từ búp bê tinh xảo vậy. Da thịt trong trắng lộ hồng, trên khuôn mặt nhỏ nhắn còn có chút trẻ con mủm mĩm, khiến người ta không nhịn được muốn véo một cái, thử thử cảm giác của tay.

- Nhìn đủ chưa? Lưu Viêm trừng mắt với Dương Khai, gương mặt khó chịu.

Dương Khai nhún nhún vai, bình tĩnh đáp: - Nàng có biết bộ dáng này của nàng không thể nói có lực uy hiếp người hay không?

Lưu Viêm lập tức cắn ngân nha vang lên kẽo kẹt.

Sau khi biến thành bộ dáng này, ngay cả thanh âm của nàng cũng là đồng âm, trong trẻo dễ nghe, cũng không phải là sự tô mị bất phục lúc trước.

- Được rồi được rồi! Dương Khai an ủi một câu, thần sắc nghiêm nghị hỏi: - Ta hỏi nàng, biến thành bộ dáng này có gì không ổn không?

- Điều này trái lại thì không có, song khiến người có chút không quá quen.

Lưu Viêm thấp giọng đáp.

- Nàng không thể lại huyễn hóa thành bộ dáng lúc trước sao? Dương Khai hỏi.

Lưu Viêm đáp: - Có lẽ chủ nhân vẫn chưa chú ý tới, ta đã... có thân thể của mình.

- Cái gì? Dương Khai nghe vậy kinh hãi, vội vàng thả ra thần niệm dò xét. Nhưng thần niệm của hắn mới rơi xuống trên người của Lưu Viêm liền bị cắn nuốt, căn bản dò xét không được chút nào tình huống. Lúc trước cũng là như vậy, cho nên Dương Khai không phải hiểu rất rõ đối với sự biến hóa của Lưu Viêm.

Bây giờ nghe nàng nói như vậy, Dương Khai mới nhớ tới nhìn kỹ một chút. Thế nhưng thần niệm đều không thể dò xét, hắn chỉ có thể động thủ.

Nghĩ tới đây, Dương Khai thoáng một cái đưa ra một bàn tay véo véo trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Lưu Viêm.

Hơi vừa tiếp xúc, Dương Khai đã biết lời nói của Lưu Viêm không giả.

Nàng quả thật đã có thân thể của mình, bởi vì cảm giác truyền lên ngón tay cũng không phải là năng lượng thuần túy, mà là chân chân chính chính vật thật! Không chỉ như thế, khi véo lên khuôn mặt nhỏ nhắn của Lưu Viêm cũng như người thật vậy, vô cùng co dãn, xúc cảm rất tuyệt. Dương Khai tin trên đời này chỉ sợ không có mấy người có thể so sánh với nàng.

Dương Khai không khỏi véo thêm một hồi.

Lưu Viêm gạt rớt tay của hắn nói: - Véo đau chết luôn. Nàng vừa nói, vừa xoa xoa hai má.

- Làm sao thế chứ? Dương Khai chau mày. Lưu Viêm là khí linh hóa hình, chính là năng lượng thuần túy, muốn có thân thể của mình cũng không phải không có khả năng. Theo hắn biết, có một loại linh đan gọi là Sinh Thân đan có thể khiến cho võ giả mất đi thân thể trọng tố thân thể. Chỉ có điều luyện chế Sinh Thân đan cần Sinh Thân Quả, loại linh quả này đã tuyệt tích rồi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau