VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2321 - Chương 2325

Chương 2323: Ta nạo tỷ

- Tu luyện mà nóng vội mất nhiều hơn được. Dương Khai mỉm cười, hắn cũng nhìn ra ý bực tức của Hoa Thanh Ti

- Đạo lý này sao ta không hiểu, chỉ là ngươi nếu ở vào tình huống này sẽ hiểu rõ tâm trạng của ta. Hoa Thanh Ti than thở một tiếng khoát tay nói: - Quên đi không nói chuyện này nữa, chỗ này lại là chỗ nào? Ngươi gọi ta ra làm gì?

- Nơi này là Thiên Diệp Tông.

- Thiên Diệp Tông? Chân mày Hoa Thanh Ti giương lên, suy tư một hồi nói:

- Ngươi nói chính là Thiên Diệp Tông nổi danh với khôi lỗi thuật?

- Hoa tỷ biết tông môn này? Dương Khai kinh ngạc nói.

Hoa Thanh Ti nói: - Thiên Diệp Tông tuy rằng không phải nhất đẳng tông môn nhưng ở Nam Vực cũng coi như có chút danh khí, sao ta lại không có nghe nói. Lúc trước ta còn cảm thấy hứng thú với khôi lỗi thuật của bọn họ, có hơi nghiên cứu qua một thời gian, nhưng đáng tiếc chính là nghe nói truyền thừa của bọn họ đã đứt đoạn, xuống dốc không biết đã bao nhiêu năm, giờ này những khôi lỗi lưu lại trong tông môn đều không thể sử dụng.

- Là có chuyện như vậy.

Dương Khai vừa nghe lập tức biết Hoa Thanh Ti biết về Thiên Diệp Tông không ít.

- Ngươi ở Thiên Diệp Tông làm gì? Chẳng lẽ cũng mơ tưởng khôi lỗi thuật của người ta. Hoa Thanh Ti tò mò hỏi.

- Bị nhờ vả tới giúp một chuyện. Dương Khai mỉm cười đem ngọn nguồn sự tình giải thích.

Hoa Thanh Ti không khỏi ngạc nhiên: - Trong Thiên Diệp Tông có bí cảnh? Chuyện này thực ra lần đầu tiên nghe nói, không trách Thiên Diệp Tông chưa rớt xuống, nếu như lối vào bí cảnh bị phong phế, ngược lalij cũng rất có thể, với thần thông của ngươi muốn sửa chữa lối vào kia hẳn không phải việc khó.

- Cố hết sức đi vậy. Dương Khai nhún vai một cái.

Hoa Thanh Ti bỗng nhiên cười quỷ dị nói: - Dương thiếu, nếu là có thể tìm thấy truyền thừa của Thiên Diệp Tông trong bí cảnh kia có thể in cho ta một bản để ta xem không?

- Như vậy không được tốt lắm… Dương Khai liếc nàng. - Dù sao cũng là truyền thừa của người ta, tỷ lén quan sát tìm hiểu coi là ý gì.

Hoa Thanh Ti bĩu môi nói:

- Nói như là ngươi cũng không có hứng thú vậy, muốn làm thì làm, dù sao chẳng bao lâu nữa ta sẽ tấn thăng Đế Tôn rồi, hiện tại cũng không có thời gian đi tìm hiểu mấy thứ kia.

Dương Khai cười hắc hắc nói: - Ta thử xem sao.

Hoa Thanh Ti nói: - Đây mới phải chứ. Ta nghe nói Thiên Diệp Tông khôi lỗi phân làm Thiên Địa Huyền Hoàng tứ đại cấp bậc, giờ này người Thiên Diệp Tông chỉ có thể điều khiển khôi lỗi Huyền cấp trở xuống, chi pháp sử dụng điều khiển Địa cấp trở lên đã sớm thất truyền.

- Không sai, trên ngọn núi này có hơn ba mươi khôi lỗi Địa cấp, nhưng đám người Diệp Hận căn bản không thể khởi động, khôi lỗi Thiên cấp dường như cũng không thiếu. Dương Khai gương mặt biểu tình mơ hồ, nhớ lại những ngọn núi hình dạng cổ quái đã từng thấy qua, sâu tỏng nội tâm một trận rung động.

Hoa Thanh Ti hé miệng cười nói: - Vậy ngươi có biết là trên khôi lỗi Thiên cấp còn có một loại khôi lỗi Linh cấp?

Dương Khai trợn to con ngươi ngạc nhiên nói: - Linh cấp khôi lỗi?

Hoa Thanh Ti gật đầu nói: - Loại khôi lỗi này có thật tồn tại hay không ta cũng không biết, chỉ là chút tin tức thấy được trong điển tịch của Tinh Thần Cung, ghi lại cũng không có đầy đủ, ngươi cũng biết Tinh Thần Cung gia đại nghiệp đại, đối với bí thuật Nam Vực đều có nghiên cứu.

- Nói nghe xem nào. Dương Khai lập tức hứng khí.

Hoa Thanh Ti nghiêm nghị nói: - Thiên Diệp Tông khôi lỗi Thiên cấp mỗi một khối đều có thể phát huy ra chiến lực của cường giả Đế Tôn Cảnh, nếu là khôi lỗi Thiên cấp đứng đầu thậm chí không kém chút nào so với Đế Tôn tam tầng cảnh, đây là nguyên nhân khiến bọn họ năm đó có thể trở thành tông môn đứng đầu Nam Vực. Mà khôi lỗi Linh cấp kia…dường như đã có linh tính, có thể suy nghĩ, có thần trí của tự mình, còn có thể tu luyện các loại công pháp bí thuật, không ngừng tăng lên thực lực của mình, cũng như…cũng thư tảng đá lớn kia.

Trong miệng nàng nói đến dĩ nhiên chính là pháp thân.

Dương Khai kinh ngạc nhìn chăm chú Hoa Thanh Ti.

Khôi lỗi mặc dù bị gọi là khôi lỗi cũng vì nó không có thần trí, chỉ di động khi người sử dụng, nếu có thể có thần trí suy nghĩ, thậm chí có thể thoongqua tu luyện để tăng thực lực vậy còn gọi gì là khôi lỗi? Đó rõ ràng là quyền lợi mà sinh linh mới có.

Hoa Thanh Ti khẽ cười nói: - Cũng không biết có thật hay không, dù sao ta thấy trong điển tịch có ghi như vậy. Chẳng qua là khi đó Thiên Diệp Tông với khôi lỗi thuật nghe danh thiên hạ nhưng khôi lỗi Linh cấp dường như cũng không có bao nhiêu, mà những khôi lỗi Linh cấp này đi đâu cũng không ai biết.

Dương Khai im lặng hồi lâu.
Khôi Lỗi sinh ra linh trí, vừa nghe dường như có chút không thể tưởng tượng nổi, nhưng suy nghĩ kỹ lại không phải không có khả năng. Thiên địa này rộng lớn, kỳ vật vô số, đến Lưu Viêm cũng là khí linh hoá hình, khôi lỗi vì đâu lại không thể sinh ra linh trí?

Chỉ là trong đó có rất nhiều cơ duyên.

- Đúng rồi, ngươi gọi ta ra rốt cuộc là vì chuyện gì, nếu không có chuyện gì khác ta phải đi về tu luyện. Hoa Thanh Ti thấy Dương Khai ngẩn người hồi lâu không nhịn được lên tiếng hỏi.

Dương Khai lấy lại tinh thần nói: - Hoa tỷ tạm thời đừng đi về, ta muốn tỷ giúp ta một chuyện.

- Chuyện gì?

- Chuyến này ta tới Thiên Diệp Tông trên đường có tìm được mấy cố nhân, nhưng Thiên Diệp Tông phó tông chủ đối với chúng ta ấn tượng dường như không phải rất tốt, ta sợ lúc ta không có mặt lão gia hoả kia sẽ gây bất lợi cho bọn họ.

Hắn cần sửa chữa pháp trận không gian cho Thiên Diệp Tông, nếu có cơ hội hắn còn muốn vào bí cảnh kia xem một chút thử xem có gặp cơ duyên gì không, tất nhiên không thể mọi lúc mọi nơi ở bên cạnh đám người Xích Nguyệt.

Xích Nguyệt mấy người đều chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, mà Thạch Thương Anh lại là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tu vi chênh lệch không nhỏ, nếu lúc hắn không có mặt, Thạch Thương Anh ám hạ độc thủ, đám người Xích Nguyệt tuyệt đối không có năng lực ngăn cản.

Gọi Hoa Thanh Ti ra chính là muốn âm thầm bảo vệ mấy người Xích Nguyệt.

Sau khi nói cho Hoa Thanh Ti suy nghĩ của mình nàng nhận lời nói: - Chuyện này không thành vấn đề, Dương thiếu cứ bận rộn lo chuyện của mình, chẳng qua chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà thôi, nếu hắn thực sự muốn tìm đường chết ta không ngại tiễn hắn lên đường.

Lúc nói chuyện trong mắt nàng hàn quang tứ phía, hiển nhiên là căm tức vì tại người này làm mình trễ nải tu luyện, tâm tình rất khó chịu.

Tuy nói Hoa Thanh Ti cùng Thạch Thương Anh tu vi cảnh giới giống nhau, nhưng xuất thân hai người khác nhau, Thạch Thương Anh chỉ là phó tông chủ Thiên Diệp Tông, công pháp tu luyện cùng bí thuật sao có thể so sánh với Hoa Thanh Ti đến từ Tinh Thần Cung.

Hai người nếu thực muốn sống chết cận chiến, Thạch Thương Anh căn bản không có khả năng thắng lợi.

- Vậy làm phiền Hoa tỷ. Dương Khai toét miệng cười.

Hoa Thanh Ti giận liếc Dương Khai buồn bã nói: - Từ sau khi giao thần hồn lạc ấn cho ngươi, Hoa tỷ liền đã nhận mệnh, chỉ mong ngươi ngày sau có thể đối tốt với Hoa tỷ một chút, đừng có tuỳ ý đánh chửi vô cớ, Hoa tỷ cũng liền thấy đủ rồi.

Nói đến chỗ động tình nàng lại đưa tay lau khoé mắt bộ dạng lấy chồng theo chồng lấy chó theo chó.

Dương Khai toát mồ hôi lạnh xoa xoa trán nói: - Hoa tỷ người đừng có nói chuyện với ta như vậy trước mặt nữ tử yêu tộc kia, nếu không ta chết chắc.

Hoa Thanh Ti mặt u oán mím đôi môi đỏ mọng nói: - Dương thiếu, có Hoa tỷ cùng Nhược Tích Lưu Viêm chẳng lẽ còn không biết đủ sao, còn muốn đi trêu chọc nữ nhân khác, tỷ muội chúng ta có chỗ nào kém người khác? Dương Khai mồ hôi lạnh không ngừng: - Đừng đùa, bằng không ta nạo tỷ đấy.

Hoa Thanh Ti lúc này mới cười duyên một trận, thân thể uốn éo tới cửa phòng xoay người nói: - Dương thiếu sợ nữ nhân yêu tộc như vậy, xem bộ dáng có vẻ như có nhược điểm gì bị người ta bắt chẹt a.

- Tỷ muốn làm gì? Dương Khai cả kinh thất sắc: - Chẳng lẽ muốn đi tìm cô ấy.

Hoa Thanh Ti nói: - Yên tâm đi, ta sẽ âm thầm bảo vệ bọn họ,ở đây nhiều phòng như vậy ta đi tìm một phòng ngồi thiền.

Dứt lời nàng mở cửa phòng, trượt thân biến mất không thấy.

Dương Khai gương mặt thấp thỏm thần niệm thả ra, nhận ra Hoa Thanh Ti thực sự chỉ là tìm phòng tu luyện lúc này mới yên lòng.Ngày thứ hai, Diệp Tinh Hàm tìm tới Dương Khai, nhưng ngoài dự liệu của hắn chính là Diệp Tinh Hàm không đề cập tới chuyện chữa pháp trận không gian kia mà là mang tới một chút dược liệu.

Những dược liệu này đều là thứ trước kia Dương Khai sai nàng đi tìm, muốn luyện chế giải độc đan cho Sài Hổ.

Mấy vị thuốc này tuy nói không phải quá khó tìm nhưng cũng không dễ, Dương Khai cũng không nghĩ tới mới tới đây một ngày Thiên Diệp Tông đã gom đủ cho mình, nếu vậy Dương Khai tất nhiên sẽ nghĩ tới chuyện luyện chế Bàn Ngưng đan giải độc cho Sài Hổ rồi tính sau.

Cám ơn Diệp Tinh Hàm, đưa nàng đi rồi Dương Khai liền lập tức mở lò luyện chế.

Trước sau không quá nửa ngày, một lò Bàn Ngưng đan đã luyện chế thành công.

Trong sương phòng của Sài Hổ, đám người Xích Nguyệt nghe tin mà đến, đều căng thẳng bất an nhìn hắn.

Sài Hổ trên tay thời khắc này đã có một bình ngọc, trong bình có sáu viên linh đan. Hắn ngồi dưới đất, cầm bình ngọc có chút thất thần.

- Dương Khai, đây là Bàn Ngưng đan mà ngươi nói? Xích Nguyệt quay đầu nhìn Dương Khai hỏi.

- Ừ. Dương Khai gật đầu nghiêm mặt nói: - Sài tiền bối bây giờ hãy uống một viên, mấy vị trợ tiền bối luyện hoá dược hiệu, ba ngày sau lại uống một viên, như thế nửa tháng sau, yêu độc có thể giải trừ.

Sài Hổ nghe vậy thân thể chấn động nhìn Dương Khai nuốt nước miếng: - Yêu tộc giải sau, tu vi của ta…

- Vẫn là Hư Vương tam tầng cảnh. Dương Khai mỉm cười.

Nghe hắn nói vậy thần sắc Sài Hổ không khỏi ảm đạm, những người khác cũng đều tâm tình trầm trọng, bọn họ đều nghĩ cả đời này Sài Hổ cũng chỉ có thể như vậy, không còn khả năng tăng lên nữa.

Dương Khai nói tiếp: - Tuy nhiên chỉ cần tiếp tục tu luyện sẽ khôi phục rất nhanh.

Trong mắt Sài Hổ đột nhiên bắn ra tia sáng quắc nhìn chằm chằm Dương Khai nói: - Ý Dương thiếu là nói ta còn có thể khôi phục được như trước?

Dương Khai nói: -Tất nhiên, Sài tiền bối chỉ là vì yêu độc nên tu vi bị áp chế mà thôi, thời gian không lâu, cơ sở không hư hại, chỉ cần cố gắng tu luyện sẽ có lúc khôi phục.

Quỷ Tổ căng thẳng nói: - Tông chủ ngươi xác định chứ?

Dương Khai cười nói: - Chuyện như vậy sao ta lại nói đùa?

- Thật tốt quá. Xích Nguyệt lập tức buông lỏng, dường như tảng đá lớn trong lòng rơi xuống, nếu tu vi của Sài Hổ từ nay về sau dừng lại không tiến thêm,tất cả mọi người trong đó có nàng cả đời này sẽ không yên, dù sao Sài Hổ là vì bọn họ trì hoãn thời gian mới có thể một mình ở lại ngăn cản nguy hiểm.

Nhưng bây giờ Dương Khai nói ngày sau Sài Hổ tu luyện không có trở ngại vậy bọn họ tự nhiên sẽ mừng rỡ.

Chương 2324: Ảo trận sơn cốc..

Sau khi Dương Khai khẳng định chắc chắn, Sài Hổ cũng không chần chừ nữa, lập tức uống một viên Bàn Ngưng đan, đám người Xích Nguyệt ở bên cạnh hóa giải dược hiệu, mỗi người đều khẩn trương.

Thiên Diệp Tông, ở một đỉnh núi khác cách đỉnh núi cao nhất chừng ba trăm dặm có một đại điện nguy nga.

Ở một gian sương phòng trong đại điện, Thạch Thương Anh đứng chắp hai tay sau lưng, sắc mặt hung ác nham hiểm, lắng nghe một đệ tử hồi báo tình hình.

Một lát sau hắn mới mở miệng nói: - Ngươi nói mấy kẻ ngoại lai kia đã vào chủ điện?

Đệ tử kia cung kính nói: - Bẩm phó tông chủ, quả thực như thế.

- Hai ngày nay không có dấu hiệu đi ra ngoài?

- Chưa từng thấy, nhưng thực ra thiếu tông chủ có đi qua một chuyến.

- Phải thăm dò bọn họ tới đây rốt cuộc là vì cái gì? Thạch Thương Anh hỏi

Đệ tử kia nói: - Đệ tử không có cách nào tạm thời không có thám thính ra bất kỳ đầu mối nào, tuy nhiên…

- Tuy nhiên gì?

- Nghe nói tên Dương Khai kia còn tinh thông thuật luyện đan, chính là người ban đầu ở Tứ Quý Chi Địa luyện chế được Thái Diệu Đan, là một vị đại sư luyện đan cấp Đạo Nguyên, đệ tử đoán bọn họ chuyến này đến hẳn là có quan hệ tới việc luyện đan.

- Luyện đan! Thạch Thương Anh mắt lóe tinh quang khẽ vuốt cằm nói: - Cũng có thể, Diệp Hận tuổi tác đã cao, tu vi lại dừng lại không tiến thêm, có lẽ là muốn tìm đan dược làm biện pháp, nếu chỉ là luyện đan Diệp Hận vì cái gì mà coi trọng tiểu tử kia như vậy, thậm chí không tiếc làm mất mặt lão phu…

Đệ tử kia nói:

- Liệu trên người tiểu tử họ Dương kia còn có Thái Diệu đan hay không?

Hắn chỉ thuận miệng đoán một phen, nhưng lời này vừa nghe vào trong tai Thạch Thương Anh đã làm cho cả người hắn chấn động, tinh quang trong mắt bắn ra.

Nghĩ đi nghĩ lại, Diệp Hận hôm nay tu vi là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, chính là cần Thái Diệu Đan, nếu trên người Dương Khai thực sự có loại đan dược nghịch thiên này thì tất cả mọi chuyện đều có thể nói thông.

Không có người nào Đạo Nguyên tam tầng cảnh lại không mơ ước có được linh đan nghịch thiên này, đây chính là tuyệt thế linh đan có thể giúp võ giả tấn thăng Đế Tôn. Diệp Hận tất nhiên biết chút ít điều gì đó nên mới đối với tiểu tử kia khách khí như vậy, thậm chí ngay cả mình cũng không thèm để ý.

Nghĩ tới đây trái tim Thạch Thương Anh lập tức lửa nóng.

Hắn cũng là tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tấn thăng Đế Tôn sẽ là không thể, nếu có thể chiếm được Thái Diệu đan nói không chừng có thể trong thời gian cực ngắn theo được đại đạo, một bước lên trời, lãnh tụ quần luân.

- Phó tông chủ, ngoài ra còn có một chuyện.,, Đệ tử kia thấy Thạch Thương Anh trầm ngâm hồi lâu không nói chuyện bèn mở miệng nói

- Chuyện gì. Thạch Thương Anh hỏi.

Nghe nói Thiên Chiếu Cung cùng ThiênCực Điện bên đó có chút động tĩnh, dường như muốn có chuyện bất lợi đối với Thiên Diệp Tông ta.

Thạch Thương Anh thân thể chấn động, quay đầu nhìn đệ tử kia nói: - Tin tức này là thật?

Đệ tử kia nói: - Chỉ là có nghe đồn, rốt cuộc như thế nào đệ tử cũng không rõ lắm.

- Đi thăm dò, không tiếc bất cứ giá nào hãy dò xét tính xác thực của tin tức này, hơi có gió thổi cỏ lay lập tức báo lại. Thạch Thương Anh có chút bối rối nói.

Nếu Thiên Cực Điện cùng Thiên Chiếu Cung thực muốn động thủ với Thiên Diệp Tông thì với thực lực hôm nay của Thiên Diệp Tông căn bản không thể chống lại, hai thế lực này bất cứ thế lực nào cũng không kém hơn Thiên Diệp Tông, nhất là Thiên Chiếu Cung, nghe nói Thiên Chiếu Cung cung chủ Khưu Trạch mấy năm này luôn thử đột phá Đế Tôn Cảnh, chỉ là mãi chưa qua cửa đó, nếu để hắn tấn thăng Đế Tôn Cảnh thì trong phương viên trăm vạn dặm thế lực sẽ phân chia lại, tất cả tông môn đều phải tồn vong theo hơi thở của Thiên Chiếu Cung.

Vừa nghe hai tông môn này muốn gây bất lợi đối với Thiên Diệp Tông, Thạch Thương Anh lập tức hoảng hồn, để tử kia đi rồi hắn vẫn ngồi trong sương phòng nóng nảy bất an bước đi.

Hồi lâu sau hắn mới bỗng dừng lại bước chân, trong mắt loé ra hàn quang dày đặc, cắn răng nói: - Diệp Hận à Diệp Hận, ngươi thật là lão hồ đồ, nếu ngươi cam nguyện dẫn sói vào nhà không nghe lão phu khuyên can vậy đừng trách lão phu không niệm tình nghĩa nhiều năm, lão phu cũng phải tính toán tới tương lai của Thiên Diệp Tông mới được, cơ nghiệp tổ tông không thể huỷ trên tay ngươi, nếu không dưới cửu tuyền sao có thể đối mặt với chư vị tổ tông?

Khi nói chuyện hắn làm như hạ quyết tâm lắm, ánh mắt kiên nghị.

Chốc lát, thần niệm hắn hơi động, gọi mấy đệ tử tâm phúc âm thầm dặn dò một phen, mấy đệ tử kia rất nhanh rời đi.

Đám người Dương Khai vào Thiên Diệp Tông ngày thứ ba, tình huống của Sài Hổ đã khá hơn nhiều. Sauk hi uống Bàn Ngưng đan kia, yêu độc trong cơ thể hắn mặc dù không có giải trừ hết nhưng cũng không còn liên tục ăn mòn kinh mạch cùng đan điền của hắn như trước kia, chỉ dựa theo lời Dương Khai dặn dò tiếp tục uống đan dược, nửa tháng sau có thể giải trừ hoàn toàn độc tố trong cơ thể.

Sài Hổ tự nhiên đối với Dương Khai vô cùng cảm kích

Thực ra đám người Xích Nguyệt cũng không nói gì thêm, mọi người đều từ Tinh vực tới đây nên không có phân biệt lẫn nhau, Sài Hổ là huynh đệ kết nghĩa của bọn họ, đó chính là trưởng bối của Dương Khai, làm việc kia là chuyện đương nhiên.

Dương Khai cũng rất vui vì đám người Xích Nguyệt có thể kết giao với Sài Hổ ở trong Tinh Giới này, theo tình huống bọn họ nói với mình, nếu không có Sài Hổ hai năm trước một mực giúp đỡ bọn họ, bọn họ sinh sống ở Tinh Giới tuyệt nhiên sẽ không thuận lợi như vậy.

Mà vì cứu Xích Nguyệt, Sài Hổ thậm chí không tiếc thân lao vào nguy hiểm, ngay cả khi biết rõ tỷ lệ thành công không cao cũng vẫn như cũ vô phản cố chấp tiềm nhập phủ thành chủ, không có mảy may cố kỵ mình sẽ gặp phải đủ loại nguy hiểm.

Sự thật cũng chứng minh nếu không có Dương Khai trùng hợp có mặt ở đó Sài Hổ nhất định chết không có chỗ chôn.

Đây rõ ràng là trọng tình trọng nghĩa.

Bằng hữu như vậy, huynh đệ như vậy cả đời không cần gặp nhiều lắm, chỉ cần một người là đủ. Dương Khai thực cảm thấy vui cho mấy người Xích Nguyệt.

Ngày thứ ba, Dương Khai đang ngồi tĩnh toaaj, ngoài cửa truyền tới tiếng bước chân hơi nhỏ, tiếng bước chân kia rất nhanh dừng lại ở cửa phòng.

Không đợi người đến gõ cửa Dương Khai đã liền phất tay mở cửa phòng, gặp Diệp Tinh Hàm đang đứng ngoài cửa.

Bốn mắt nhìn nhau, Diệp Tinh Hàm nhẹ nhàng hô một tiếng: - Dương thiếu.

- Vào rồi nói. Dương Khai gọi.

Diệp Tinh Hàm gật gật đầu cất bước vào.

Vào trong phòng, Diệp Tinh Hàm tìm một cái ghế ngồi xuống lên tiếng hỏi: - Dương thiếu mấy ngày nay ở có tốt không?

Dương Khai mỉm cười đáp: - Diệp cô nương lần này đến đây không phải để hỏi chuyện này chứ?

Thấy Dương Khai dường như đã đoán được dụng ý của mình tới đây, Diệp Tinh Hàm không khỏi đỏ mặt,cũng không biết nên nói tiếp như thế nào.

Dương Khai nói: - Diệp cô nương đi trước dẫn đường đi.

Diệp Tinh Hàm nghe vậy vui mừng nói: - Dương thiếu không có chuyện khác cần phải xử lý sao? Dương Khai nói: - Còn có chuyện gì, ta tới đây chính là vì chỗ bí cảnh kia, chẳng lẽ Thiên Diệp Tông bên này còn chưa chuẩn bị xong?

- Không không không. Diệp Tinh hàm vội vàng xua tay. - Thiên Diệp Tông bên này lúc nào cũng có thể, phụ thân cũng một mực cung kính chờ đợi đại giá, Dương thiếu xin mời đi theo ta.

Khi nói chuyện nàng lập tức đi trước dẫn đường.

Đi theo Diệp Tinh Hàm trong Thiên Diệp Sơn quanh co khúc khuỷu, không bao lâu liền tới phía trước một sơn cốc, sơn cốc kia cảnh sắc không tầm thường, phong cảnh tú lệ, nơi chốn hương hoa thơm ngát chim muông hót líu lo, hoa thơm cỏ lạ chen nhau đua nở.

Sau khi tới đây Dương Khai không khỏi giương mày nhìn chằm chằm cảnh sắc trong sơn cốc, trong mắt loé lên hào quang cổ quái.

Theo bản năng hắn cảm thấy sơn cốc này có chút không đúng lắm nhưng rốt cuộc lạ ở chỗ nào lại không nói được.

Diệp Tinh Hàm chủ động giải thích: - Nơi này có một toà ảo trận, là một vị tổ tông Thiên Diệp Tông bố trí, Dương thiếu chờ chút, ta truyền tin cho phụ thân để người mở ra cấm chế.

Thì ra là ảo trận. Dương Khai giờ mới hiểu được vì sao mình luôn cảm thấy không thích hợp.

Thực lực của hắn hôm nay cũng coi như không tệ, thần niệm lại vô cùng cường đại, nhưng tu vi lại vẫn như cũ, nên không có cách nào xem được huyền diệu trong ảo trận này, có thể thấy pháp trận này cực kỳ huyển áo, người bố trí ảo trận này tuyệt đối là cường giả Đế Tôn cảnh không thể nghi ngờ, chỉ có cường giả Đế Tôn Cảnh mới có thủ đoạn như vậy.

Sau khi hiểu rõ điều này, Dương Khai lập tức hưng trí, thần niệm không ngừng xuyên tới xuyên lui trong sơn cốc, muốn tìm hiểu huyền cơ trong đó.

Nhưng mặc cho hắn nỗ lực như thế nào cũng không thể mảy may theo dõi được.

Cả sơn cốc ảo trận này dường như tự nhiên mà thành, căn bản không có chút sơ hở nào có thể nói.

Điều này làm Dương Khai thực sự sợ hãi kinh than.

Thiên Diệp Tông xuống dốc đã nhiều năm, cho nên nói ảo trận này cũng có vô số năm rồi, nhưng mặc dù đã trải qua thương hải tang điền, ảo trận này vẫn sừng sững như cũ, có thể thấy được người bày trận chẳng những tu vi siêu tuyệt, đối với trận pháp lĩnh ngộ cũng không có người nào khác có thể so sánh.

Mà bên kia, Diệp Tinh Hàm cẩn thận thả ra thần niệm dò xét bốn phía, xác định không có người xung quanh sau mới lấy la bàn truyền tin rót thần niệm vào đó, hiển nhiên là truyền tin cho Diệp Hận.

Chốc lát, không khí trước mặt nàng bỗng xuất hiện một tầng gợn sóng, thật giống như ném đá trên mặt hồ đang yên tĩnh.

Diệp Tinh Hàm thấy vậy vội vàng nghiêm túc nói: -Dương thiếu mời theo sát ta, một bước chân cũng không được dẫm sai, nếu không sẽ dẫn động sát trận trong cốc này.

- Ta hiểu rồi. Dương Khai gật gật đầu.

Diệp Tinh hàm một bước bước ra, cả người giống như tan vào trong bức tường không khí kia, rất nhanh liền biến mất không thấy.

Dương Khai theo phương hướng nàng đi cũng bước ra một bước, ngay sau đó cảnh sắc trước mặt hắn bất chợt biến đổi.

Chỗ này vẫn là sơn cốc, nhưng khác cảnh sắc duyên dáng lúc ban đầu gặp chỗ này lại vô cùng tiêu điều, không có một ngọn cỏ, hoàn toàn là một mảnh đất sỏi đá khô cằn.

Mà Diệp Tinh Hàm đứng ở phía trước lẳng lặng chờ, thấy Dương Khai cũng vào trận pháp, nàng hướng hắn hơi gật đầu, thân hình nhẹ nhàng dẫn đường ở phía trước.

Nàng hiển nhiên đã vào không biết bao nhiêu lần cho nên hiểu rõ lối đi an toàn trong trận pháp này, từng bước chân một có vẻ rất có quy luật, dứt khoát trôi chảy.

Nàng vốn còn lo lắng Dương Khai có chút không theo kịp cho nên thả chậm bước chân, nhưng khi đi một đoạn lại thấy Dương Khai vô cùng thoải mái, lập tức biết lo lắng của mình là dư thừa, tốc độ liền tăng lên không ít.

Dương Khai vẫn như cũ gắt gao theo sát tại sau Diệp Tinh Hà, một tấc cũng không rời, như hình với bóng.

Hai người một trước một sau, đi chừng thời gian một nén nhang trong ải trận này, phía trước mới xuất hiện ánh sáng rộng mở, một bậc thang cực lớn xuất hiện, bậc thang kia hiển nhiên là do con người kiến tạo, có dấu vết điêu tạc, nhưng tràn ngập khí tức cổ xưa, rõ ràng là truyền thừa đã lâu.

Mà giờ này khắc này, Diệp Thiên Tông tông chủ Diệp Hận đang đứng bên bậc thang này, gương mặt mang thần sắc cô đơn cùng xấu hổ.

Nghe được tiếng vang, Diệp Hận quay đầu nhìn lại, thấy con gái mình đưa Dương KHai tới liền vội vàng ôm quyền nói: - Dương thiếu.

Chương 2325: Mở ra lối đi

Diệp tông chủ! Dương Khai đáp lễ lại, sau đó sự chú ý của hắn liền bị hai bình đài to lớn phía trước hấp dẫn, cặp mắt nhìn chằm chằm vào bình đài kia, cẩn thận quan sát, ánh mắt sáng ngời.

- Dương thiếu... Diệp Tinh Hàm đang định mở miệng nói gì đó, chợt Diệp Hận liền khoát tay ngăn lại, ra hiệu cho nàng chớ có lên tiếng.

Diệp Tinh Hàm cũng biết mình có chút đường đột, khẽ le lưỡi cười, rồi đứng bên cạnh cha mình thấp thỏm lo âu chờ đợi.

Trước bình đài, ba người im lặng thật lâu, hai cha con Diệp Hận vẫn một mực chú ý vẻ mặt biến hóa của Dương Khai. Còn Dương Khai lúc này cũng đã phóng tới phía trước bình đài.

Trước mặt bình đài, là một cái trận cơ to lớn.

Đối với trận pháp Dương Khai cũng không biết nhiều lắm, loại trận pháp duy nhất hắn tinh thông, chính là pháp trận không gian, đó cũng là nhờ có Dương Viêm. Năm đó, để bố trí trận pháp không gian ở U Ám Tinh, cố hương Tinh Vực, hắn đã phải tốn không ít công phu, Dương Viêm đã đem phương pháp bố trí trận pháp không gian truyền thụ cho hắn.

Cho nên đối trận pháp không gian, Dương Khai hiểu vô cùng thấu triệt.

Thần niệm hắn tỏa ra xem xét, lập tức nhận ra bên trong trận cơ này khắc vô số trận đồ huyền diệu, tổ hợp liên tiếp, tạo thành lối đi quan trọng nối liền giữa Tinh Giới và bí cảnh.

Những trận đồ kia huyền diệu có một không hai, có rất nhiều chỗ bất đồng so với hiểu biết của Dương Khai, nhưng hắn chỉ tính toán một hồi liền thấu triệt. Không chỉ như thế, từ trong những bức trận đồ kia, hắn còn lĩnh ngộ được một vài thứ khác, khiến hắn không khỏi suy tư.

Những kiến thức bày trận Dương Viêm truyền thụ cho hắn không thể nghi ngờ đều là thượng hạng, so với trận cơ trong bình đài trước mặt này tuyệt đối chỉ có hơn chứ không kém.

Nhưng tìm ngọc trong đá, trận đồ khắc trong trận cơ của bình đài này vẫn khiến cho Dương Khai có thu hoạch.

Hơn nửa ngày sau, Dương Khai mới hít sâu một hơi rồi thu hồi thần niệm, ánh mắt sáng ngời.

- Dương thiếu... Thấy cuối cùng hắn cũng hồi thần, Diệp Tinh Hàm mới thấp thỏm khẽ gọi.

Diệp Hận cũng có chút khẩn trương hỏi: - Dương thiếu dò xét ra cái gì sao?

Dương Khai gật gật đầu nói: - Tổ tiên quý tông quả nhiên nhân tài xuất hiện lớp lớp, người bố trí ra trận pháp này tuyệt đối là một trận pháp Tông sư. Trận cơ này hoàn toàn không thành vấn đề, là do năng lượng đã tiêu hao hết, chỉ cần bổ sung một chút năng lượng sẽ có thể vận chuyển lại.

Diệp Hận nghe vậy, ánh mắt sáng ngời, khẽ kêu lên:

- Dương thiếu chắc chứ? Dừng một chút, lão lại lúng túng nói: - Không phải là Diệp mỗ không tin Dương thiếu, chỉ có điều chuyện này liến quan đến Thiên Diệp Tông ta...

Dương Khai mỉm cười, nói: - Ta hiểu được, Diệp tông chủ không cần giải thích, nhưng ta có thể khẳng định cho ngươi biết, trận cơ này không có bất kỳ hư hại gì, hơn nữa... cho dù hư hại, chỉ cần có vật liệu, ta cũng có thể luyện ra một cái mới.

Diệp Hận chấn động toàn thân, nhìn Dương Khai không nói nên lời. Giờ lão mới hiểu được mình đã coi thường trình độ thần thông không gian của Dương Khai, lão vốn tưởng rằng trên phương diện lực lượng không gian, Dương Khai dù có chút lĩnh ngộ, nhưng với độ tuổi của hắn tu vi cũng sẽ không quá sâu. Nhưng hiện tại nghe hắn nói như vậy liền biết mình đã lầm rồi, trình độ lực lượng không gian của Dương Khai tại chỉ sợ nhìn trong khắp Tinh Giới cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.

Nếu không phải thế, hắn tuyệt đối không tràn đầy tự tin luyện chế được trận cơ bình đài như vậy.

Diệp Tinh Hàm nói:

- Nếu trận cơ này không có vấn đề gì, vậy vì sao lối vào bí cảnh bị đóng lại?

Dương Khai nói: - Pháp trận không gian là hai chiều liên tiếp, bên này không vấn đề gì không có nghĩa là đầu bên kia cũng vậy, nói không chừng là do trận cơ ở đầu bên kia hư hại, cho nên không thể vận dụng.

- Đầu bên kia sao... Diệp Hận nhướng mày, cả kinh nói: - Ý của Dương thiếu là, trận cơ bên trong bí cảnh bị hư hại?

- Có lẽ vậy.

- Vậy phải làm sao đây? Gương mặt xinh đẹp của Diệp Tinh Hàm trắng nhợt nói: - Nếu trận cơ ở đầu bên kia hư hại, thì không thể truyền tống tới đầu bên kia được, dù có biện pháp tu bổ lại cũng không thể sử dụng.

Diệp Hận nhìn Dương Khai với ánh mắt hy vọng nói: - Dương thiếu có biện pháp phải không? Dương Khai toét miệng cười, nói: - Đối người bình thường mà nói, nếu đầu bên kia trận cơ hư hại, hiển nhiên không thể truyền tống được nữa, nhưng nếu có lực lượng không gian, chưa chắc đã không thể men theo hai tòa trận cơ liên tiếp, trực tiếp mở ra lối đi tới đầu bên kia, cho nên... ta có thể thử một chút.

Hắn không quá khẳng định, mặc dù có tám thành nắm chắc, nhưng để đề phòng rủi do, khiến cho mọi quá quá hy vọng để rồi thất vọng.

Hắn là người xưa nay vốn cẩn thận.

Diệp Hận nghe vậy, không nhịn được kích động, ôm quyền nói: - Nếu thật sự Dương thiếu có thể chữa trị trận pháp này, thì chính là ân nhân Thiên Diệp Tông ta, sau này nếu Dương thiếu cần gì, Thiên Diệp Tông ta sẽ có chết cũng không chối từ!

Dương Khai thản nhiên nói: - Diệp tông chủ nghiêm trọng rồi... Ta thử một chút cũng không sao, nhưng nói không chừng phải tốn chút thời gian, mấy vị bằng hữu của ta vẫn còn ở Thiên Diệp Tông, phiền Diệp tông chủ chiếu cố nhiều hơn.

- Đó là chuyện tất nhiên. Diệp Hận gật gật đầu, dường như cũng biết Dương Khai đang băn khoăn điều gì, lập tức nói: - Diệp mỗ nhất định sẽ tận tình chiếu cố bọn họ, nếu có chút tổn thương, Dương thiếu có thể hỏi tội ta.

- Vậy thì tốt. Dương Khai gật gật đầu, lại nói: - Diệp tông chủ có bản đồ bên trong bí cảnh không? Nếu ta truyền tống được đến đầu bên kia, nói không chừng còn phải chữa trị trận cơ bên đó, nên sẽ cần tìm một vài vật liệu ở trong bí cảnh.

Vật liệu bố trí trận pháp không gian, trên tay Dương Khai vẫn có một ít, đều là những thứ lấy được tại tinh vực cố hương còn dư lại năm xưa. Tuy cấp bậc không cao, nhưng dùng để chữa trị thì không thành vấn đề, trước đó khi hắn quan sát trận đồ bên trong trận cơ, đã ghi nhớ toàn bộ trận đồ ở trong lòng.

Sở dĩ Dương Khai nói như vậy, dĩ nhiên là bởi vì hắn cũng cảm thấy rất hứng thú đối với bí cảnh này.

Bí cảnh này là thứ cơ mật tuyệt đối của Thiên Diệp Tông, mỗi một đời tông chủ chỉ có một số ít người biết. Bí cảnh như vậy, bên trong sẽ phải có một vài thứ tốt, dĩ nhiên là Dương Khai muốn đi thăm dò một phen, xem thử xem có... cơ duyên gì không.

Hơn nữa trước đó Diệp Tinh Hàm cũng đã nói, trong bí cảnh này có một nơi gọi là Đế Thiên Cốc, là khu vực cảm ngộ thiên đạo đế ý tuyệt hảo, nếu võ giả Đạo Nguyên Cảnh có thể ở trong đó tìm hiểu, thì sẽ có rất nhiều chỗ tốt đối với việc tấn cấp lên Đế Tôn sau này.

Một nơi tốt như vậy, Dương Khai sao có thể bỏ lỡ chứ?

Tìm vật liệu chỉ là cái cớ mà thôi.

Hiển nhiên trong lòng Diệp Hận cũng biết rõ, nhưng lão không chút tỏ ra từ chối, mà còn rất sảng khoái lấy ra một tấm địa đồ da thú đã vàng ố, đưa cho Dương Khai rồi nói: - Dương thiếu không nói, Diệp mỗ cũng định giao tấm bản đồ này cho ngươi.

Dương Khai nhận lấy, chỉ nhìn qua một cái, liền biết bản đồ này không giả, lập tức thu vào nhẫn không gian. - Mọi chuyện xin nhờ Dương thiếu. Diệp Hận nghiêm nghị ôm quyền.

Diệp Tinh Hàm bên cạnh cũng nói: - Dương thiếu, cẩn thận đó, nếu thành công thì rất tốt, nhưng nếu không thành... cũng không nên cưỡng cầu.

- Ta sẽ làm hết sức.

Nói rồi, thân hình hắn liền thoắt một cái, tiến vào trận cơ bên trong bình đài, khoanh chân ngồi xuống.

Ngay sau đó, bỗng nhiên pháp tắc không gian chợt tuôn tràn ra, lượn lờ quanh ngươi hắn, chỉ trong chốc lát, không gian trong phạm vi mười trượng đều sụp đổ, từng khe nứt không gian thật nhỏ mà đen như mực xuất hiện, chạy quanh người hắn như cá bơi.

Vẻ mặt hai cha con Diệp Hận đại biến, cảm nhận được nguy hiểm từ khe nứt không gian mang kia đến, vội vàng lui về sau, tỏ ra nghi hoặc nhìn cảnh tượng trước mặt.

- Đây cũng là pháp tắc không gian sao? Diệp Tinh Hàm trợn tròn mắt kinh ngạc, định dụng tâm cảm thụ pháp tắc không gian một chút, nhưng dù cho nàng cố gắng như thế nào, cũng không thể cảm nhận được mảy may, nàng chỉ cảm thấy lực lượng pháp tắc đang lượn lờ quanh người Dương Khai vô cùng huyền diệu, căn bản không phải là thứ nàng có thể tìm hiểu.

Diệp Hận cảm khái nói: - Võ giả nắm giữ lực lượng không gian chính là người được công nhận khó dây dưa nhất trong Tinh Vực, không ngờ Dương thiếu lại am hiểu đối với pháp tắc không gian như vậy, giả với thời gian, nói không chừng có thể dựa vào lực lượng pháp tắc không gian thành tựu đại đạo.

Thân thể mềm mại của Diệp Tinh Hàm chấn động, không thể tin nổi nhìn phụ thân, dường như không ngờ phụ thân đại nhân lại đánh giá Dương Khai cao như vậy. Nhưng nghĩ lại, trước khi gặp được Dương Khai, nàng đã bao giờ gặp qua võ giả Đạo Nguyên Cảnh xuất sắc như vậy đâu chứ?

Bản thân nàng cũng là cảnh giới này, tự nhiên biết thực lực Đạo Nguyên Cảnh ở mức độ nào, nhưng thực lực Dương Khai lị vượt xa nàng phỏng đoán, Đạo Nguyên Cảnh bình thường ở trước mặt hắn quả thực giống như trẻ con vậy, cho dù là Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng đều không phải đối thủ Dương Khai, dễ dàng bị hắn nghiền ép đánh chết.

Nghe đồn những đại nhân vật dọc ngang thiên địa, lúc còn trẻ mỗi người đều là thiên tài tuyệt thế, Dương Khai có phải là như vậy hay không?

Có lẽ... sau này hắn thật sự có thể như phụ thân đại nhân nói, đạt tới đỉnh phong đại đạo, danh chấn Tinh Vực.

Nghĩ đến đây, Diệp Tinh Hàm không khỏi kích động, thân thể mềm mại cũng run lên.

Bởi vì nàng có thể quen hắn Dương Khai khi hắn còn trẻ, có cơ hội chứng kiến hắn từng bước quật khởi trở thành một đại nhân vật. Mặc dù nàng cũng không hân mật lắm với Dương Khai, nhưng vẫn cảm thấy tự hào.

Uỳnh...

Khi Diệp Tinh Hàm còn đang suy nghĩ lung tung, thì bỗng nhiên trong hư không truyền đến một loạt tiếng nổ kỳ dị. Âm thanh kia sau khi truyền ra, lập tức khiến gương mặt xinh đẹp của Diệp Tinh Hàm tái nhợt, bởi vì nàng phát hiện trong khoảnh khắc đó không gian xunh quanh hoàn toàn đọng lại, bản thân nàng dường như bị nhốt trong một khối băng cứng, chẳng những khó thở, mà ngay cả nguyên lực vận chuyển trong cơ thể cũng bắt đầu đứt quãng.

Quay đầu nhìn lại, Diệp Tinh Hàm phát hiện thấy tình huống phụ thân mình dường như cũng như vậy, vẻ mặt gian khổ chống cự lại áp chế của pháp tắc không gian.

Ngay khi tâm thần nàng đang hoảng loạn, bỗng nhiên hai mắt Dương Khai mở ra, sắc mặt nghiên nghị, đưa hai tay ra dò xét vào hư không phía trước.

Diệp Tinh Hàm nhìn thấy, hai bàn tay kia không ngờ lại quỷ dị biến mất, tựa như bị dịch chuyển đến một không gian khác vậy.

Mà Dương Khai lúc này cũng tỏ ra vô cùng thống khổ, hai tay hướng ra hai bên, đồng thời quát lên một tiếng.

Rẹt rẹt rẹt rẹt...

Cùng với động tác của Dương Khai, phía trước hắn bỗng nhiên xuất hiện một cái khe đen như mực, từ bên trong cái khe kia truyền ra một cỗ khí tức làm cho lòng người kinh sợ, tựa như ngay cả ánh mắt của người ta nhìn vào cũng có thể cắn nuốt hết vậy.

- Khe nứt không gian! Diệp Hận thét lên một tiếng kinh hãi, nhìn chằm chằm vào cái khe hở đen nhánh kia không chớp, trong lòng vô cùng rung động. Đây là lần đầu tiên hắn thấy được một khe nứt không gian to lớn như vậy, cảm nhận rõ độ nguy hiểm của cái khe này, lập tức nhìn đến ngây người.

Dưới sự nỗ lực không ngừng của Dương Khai, cái khe kia liền khuếch trương kéo dài ra, rất nhanh đã biến thành một lối đi có thể vừa cho một người đi vào, bên trong lối đi là một mảnh hư vô hỗn độn, tựa như vô tận.

Chương 2326: Bí cảnh

- Đây là đường hành lang hư không sao? Diệp Tinh Hàm khẽ thốt lên.

Tuy rằng nàng đã từng sử dụng qua trận pháp không gian nối liền hai địa vực không ít lần, biết giữa chúng có đường hành lang hư không liên tiếp, nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa từng nhìn thấy tận mắt.

Đây chính là lần đầu tiên.

Tuy Diệp Hận cũng cực độ khiếp sợ, nhưng vẫn nhìn chằm chằm đường hành lang hư không kia không chớp mắt, tựa như đang muốn từ trong đó tìm hiểu ra chút gì đó vậy.

Cơ hội gặp được đường hành lang hư không như thế này cũng không nhiều, hơn nữa đường hành lang hư không này lại do con người mở ra, dấu vết rõ ràng, nếu như có thể tìm hiểu được, chắc chắn sẽ đạt được lợi ích vô cùng.

Đáng tiếc bất kể hắn có cố gắng như thế nào, cũng không thể nắm được dấu vết của lực lượng không gian, trong lúc nhất thời hắn trở nên vô cùng ảo não.

Phía bên kia, Dương Khai đã đứng lên, thân hình lắc lư một cái liền xông vào bên trong đường hành lang hư không. Khi bóng dáng của hắn biến mất, thì đồng thời đường hành lang hư không kia dường như cũng mất đi lực lượng chống đỡ, lập tức khép lại.

Vẻ mặt hai cha con Diệp Hận đều tỏ ra lo lắng, không biết Dương Khai có thể thuận lợi đi qua hay không, hay là sẽ bị lạc ở trong khe nứt không gian, vĩnh viễn không tìm được đường về.

Bên trong đường hành lang không gian, Dương Khai chậm rãi đi về phía trước.

Không gian loạn lưu xung quanh đánh thẳng tới liền bị một cỗ lực lượng thần kỳ trên người hắn dẫn dắt qua một bên, căn bản không thể khiến hắn bị thương mảy may.

Đối với trình độ nắm giữ lực lượng không gian, Dương Khai sớm đã không còn ngô nghê như ngày đầu, pháp tắc không gian đã xâm nhập vào sâu trong xương tủy hắn, cho nên không gian loạn lưu cỏn con này căn bản không thể gây trở ngại đến hắn.

Vấn đề khiến hắn cảm thấy khó khăn lúc này, chính là làm sao để tìm được cửa vào bí cảnh.

Tuy nói hai tòa trận cơ có liên hệ lẫn nhau, nhưng tòa trận cơ ở trong Bí cảnh đã hư hại vô số năm, Dương Khai cũng chỉ có thể mơ hồ nắm được dao động từ đầu kia truyền đến, không thể hoàn toàn xác định.

Hắn ở trong đường hành lang không này, cũng chỉ có thể men theo dao động từ đầu bên kia truyền đến, nhanh chóng đi về phía trước.

Cũng may theo thời gian trôi qua, dao động vi diệu kia càng ngày càng trở nên rõ ràng, khiến Dương Khai xác định phương hướng cũng không bị mắc sai lầm.

Cũng không biết trải qua bao lâu, bỗng nhiên Dương Khai chợt dừng lại, tỏa thần niệm ra cảm ứng một lát, rồi lẩm bẩm:

- Có lẽ ở trong này.

Nói rồi, hắn liền vận dụng lực lượng không gian, từ từ dò hai tay ra, cắm về phía không gian loạn lưu trước mặt. Nơi hai tay hắn đi qua, không gian loạn lưu nổi lên từng tầng gợn sóng.

Theo đó, một tia sáng rực rỡ bỗng nhiên từ tiền phương hiện ra.

Dương Khai nhướng mày, biết rằng cảm ứng của mình không sai, nên càng gia tăng thêm lực đạo.

Trong chốc lát, đường hành lang lần nữa bị Dương Khai xé mở ra một cái khe. Từ bên trong cái khe kia, Dương Khai mơ hồ thấy được cảnh sắc bất đồng với nơi khác, trong lòng vui mừng, không chần chờ nữa, lập tức lách mình ra khỏi cái khe kia.

Cảm giác trọng lực truyền đến, rất nhanh Dương Khai liền ổn định thân hình, đợi sau khi tầm mắt hắn khôi phục lại, liền phát hiện mình đã tiến vào một phiến thiên địa khác.

Nơi này linh khí vô cùng nồng đậm, không kém Tiểu Huyền Giới của hắn chút nào, linh khí kia ngưng tụ lại có dấu hiệu hóa thành sương mù, khiến người ta nhìn mà cảm thán. Linh khí nồng đậm, thảm thực vật ở nơi này sinh trưởng cũng vô cùng tươi tốt, cây cối rậm rạp.

Mà nơi hắn đứng, vừa đúng có một cái bình đài trận cơ.

Bình đài trận cơ này cơ giống y hệt như cái ở Thiên Diệp Tông, hiển nhiên đều do từ một người bày ra, chính là phần tương liên với đầu bên kia.

Tuy nhiên do rất nhiều năm rồi không được sử dụng, nên bình đài trận cơ này trông rất rậm rạp.

Thấy bình đài trận cơ này, Dương Khai biết rằng mình đã không đến nhầm chỗ, nơi này chắc chắn là bí cảnh của Thiên Diệp Tông, căn cơ để Thiên Diệp Tông hưng thịnh năm xưa, cũng là nguyên nhân làm cho Thiên Diệp Tông suy yếu.

Dương Khai phất tay một cái, lực lượng nóng rực liền tràn ngập ra, lập tức đốt những bụi cỏ bên trên thành tro, hiện ra bình đài hoàn chỉnh. Hắn tỏa thần niệm ra dò xét, muốn tìm hiểu xem bình đài trận cơ này xảy ra vấn đề gì mà lại khiến cho hai nơi không thể thông với nhau được.

Rất nhanh, hắn đã phát hiện ra, không khỏi khẽ "hả" một tiếng.

Tuy rằng vấn đề không khác lắm so với dự đoán của hắn, nhưng cũng có chút sai lệch.

Bình đài trận cơ này quả thật xảy ra vấn đề, nhưng cũng không phải là tự nhiên hư hỏng, mà là do người làm ra.

Dương Khai phát hiện thấy trận đồ khắc trên bình đài trận cơ này có một vết kiếm xuyên qua cả bình đài, đây chính là nguyên nhân khiến trận đồ bị phá hủy, dẫn đến bình đài trận cơ này bị khiếm khuyết, không thể sử dụng nữa.

Tại sao có thể như vậy? Dương Khai không khỏi nảy sinh nghi vấn.

Theo Diệp Tinh Hàm nói, sở dĩ Thiên Diệp Tông dần dần suy yếu, cũng là do lối vào bí cảnh bỗng nhiên bị đóng lại. Nếu chỉ là như thế, Thiên Diệp Tông cũng không đến mức hoàn toàn bị suy sụp. Quan trọng là khi lối vào bí cảnh bị đóng lại, tông chủ Thiên Diệp Tông vẫn còn đang ở bên trong bí cảnh, vị tông chủ này đã mang theo đại đa số công pháp và bí thuật đi vào, dẫn đến truyền thừa của Thiên Diệp Tông bị cắt đứt, cho nên mới dần dần trở nên suy yếu.

Cho đến hiện tại, thậm chí ngay cả những khôi lỗi Địa cấp, Thiên Diệp Tông cũng không thể sử dụng được, chỉ có thể để mặc cho chúng phơi nắng phơi sương trên quảng trường phía trước chủ điện mà thôi.

Hắn vốn tưởng rằng hết thảy chuyện này chỉ là trùng hợp mà thôi, cũng cảm khái cho số phận không may của vị tông chủ Thiên Diệp Tông kia, nhằm đúng lúc hắn tiến vào bí cảnh, lối ra lại bị đóng mất.

Nhưng không ngờ chân tướng sự việc lại khác xa với suy đoán của hắn.

Bình đại trận cơ đầu bên này là bị người phá hủy, từ lực đạo cùng trình độ tinh xảo của vết kiếm cho thấy, người phá hủy trận cơ này lúc đó không thể nghi ngờ rất thanh tỉnh, người này không hề phá huy lung tung xung quanh, mà chỉ chém ra một cái khe bên trên bình đài trận cơ, khiến hai nơi bị mất đi liên hệ.

Kết hợp với lời nói của Diệp Tinh Hàm, một kiếm này không thể nghi ngờ chính là tông chủ Thiên Diệp Tông lúc đó chém ra. Cũng không phải là do bình đài trận cơ lúc đó bị phá hủy mà hắn bị nhốt ở nơi này, mà là do hắn cố ý ở lại. Để tránh không bị người khác quấy rầy, thậm chí không tiếc phá hủy trận pháp không gian nối liền hai nơi!

Hắn mang theo rất nhiều công pháp và bí thuật của Thiên Diệp Tông làm cái gì? Chẳng lẽ là vì muốn tìm hiểu bí thuật gì đó, không muốn bị người khác quấy rầy? Dương Khai trầm tư suy đoán.

Nếu là như vậy, thì cũng có thể lý giải! Vết kiếm trên trận cơ này cũng không sâu, chỉ vừa đủ để ngăn cản hai nơi truyền tống, nếu có vật liệu thích hợp, thực lực hơi mạnh một chút đều có thể chữa trị được.

Đời tông chủ Thiên Diệp Tông kia, tối thiểu cũng phải là Đế Tôn Cảnh, thậm chí có thể là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, hắn phá hư trận cơ này chắn chắn không lo mình không thể chữa trị được.

Chỉ có điều... rốt cuộc hắn muốn tu luyện bí thuật gì mà lại phải chạy tới tận nơi này? Dương Khai suy nghĩ hồi lâu cũng không minh bạch, chỉ có thể lắc đầu than thở. Hắn không vội vã tu bổ lại cái khe trên trận cơ này, mà lấy ra bản đồ trước đó Diệp Hận đưa cho, nghiên cứu một chút.

Bản đồ này cũng không phức tạp, bởi vì bí cảnh này cũng không lớn, chỉ xấp xỉ như Tiểu Huyền Giới của hắn mà thôi. Nhưng linh khí thiên địa nơi này lại vô cùng nồng đậm, hiển nhiên là có địa mạch cực tốt tồn tại.

Nếu như có thể chữa trị trận cơ này, làm cho Thiên Diệp Tông và bí cảnh liên thông với nhau, đến lúc đó chỗ linh khí này cũng có thể cung cấp cho Thiên Diệp Tông sử dụng, môi trường tu luyện của đệ tử Thiên Diệp Tông sẽ nhận được cải thiện cực lớn!

Bản đồ chú thích rất rõ ràng, rất nhanh Dương Khai đã tìm được vị trí Đế Thiên Cốc.

Một lát sau, hắn liền thu bản đồ lại, rồi tế ra mộc thuyền của bản thân, bay về phương hướng trên bản đồ chỉ.

Dọc hai bên đường, Dương Khai vui mừng khôn xiết, thỉnh thoảng lại dừng lại, rồi sau đó tiếp tục bay đi.

Trong bí cảnh này có rất nhiều thảo dược trân quý.

Bí cảnh Thiên Diệp Tông này đã mấy vạn năm không ai đặt chân tới, linh khí thiên địa bên trong lại vô cùng nồng đậm, dĩ nhiên là địa phương sinh trưởng linh thảo linh dược tuyệt hảo. Rất nhiều linh thảo trân quý mọc thành từng mảng lớn, mùi dược hương nồng đậm, Dương Khai căn bản không cần cố ý dò xét đã phát hiện ra, chỉ cần bay xuống đào chúng lên là xong.

Hơn nữa dược tính linh thảo linh dược ở nơi này vô cùng cao!

Những thảo dược Dương Khai đào được, tối thiểu cũng có mấy ngàn năm tuổi, trong đó không thiếu hơn vạn năm, mỗi một gốc linh thảo linh dược đều có dược tính nồng đậm, tuyệt đối là dược liệu luyện đan tốt nhất.

Hắn phóng tay vơ vét!

Diệp Hận chỉ sợ cũng không ngờ trong bí cảnh nhà mình lại có nhiều thảo dược trân quý như vậy. Nếu như biết được, chỉ sợ nói cái gì cũng phải đi cùng Dương Khai tiến vào, tuyệt đối sẽ không để hắn chiếm tiện nghi như vậy.

Chỉ riêng những dược liệu này cũng đủ khiến cho tài lực của Thiên Diệp Tông nhảy vọt.

Dọc đường đi, tất cả dược liệu đều bị Dương Khai vơ hết vào túi.

Đây vẫn chỉ là một góc bí cảnh mà thôi, nếu như thăm dò toàn bộ, Dương Khai đoán rằng sau này hắn cũng... không cần phải rầu rĩ về chuyện dược liệu luyện đan nữa.

Chỉ không tới hai ngày, vườn thuốc bên trong Tiểu Huyền Giới của Dương Khai đã chật kín. Hắn không thể không đào những thảo dược tương đối rẻ tiền lên, ném vào nhẫn không gian để bảo quản.

Thiên Diệp Tông có một núi bảo, nhưng lại không thể tiến vào. Nếu không, chỉ bằng những thảo dược này, bọn họ cũng không đến mức suy yếu đến mức độ như hiện tại. Chưa nói đến có thể sánh vai với những tông môn đứng đầu Nam Vực, nhưng tối thiểu trong tông môn cũng sẽ có không ít cường giả Đế Tôn Cảnh, sẽ không bị mấy thế lực nhị lưu khi dễ.

Hiện tại, khuyết điểm lớn nhất của Thiên Diệp Tông chính là không có Đế Tôn Cảnh trấn giữ, đây cũng chính là khốn cảnh lớn nhất mà đại đa số những thế lực nhị lưu ở Tinh Giới phải đối mặt.

Đế Tôn Cảnh, dù sao cũng không có nhiều lắm!

Lại một ngày nữa trôi qua, bỗng nhiên phía trước Dương Khai xuất hiện một sơn cốc rộng lớn, cảnh sắc bên trong sơn cốc hết sức xinh đẹp, hương thơm nồng đậm. Dương Khai chưa tới gần đã ngửi được mùi hương của rất nhiều linh dược tỏa ra. Đối chiếu địa hình sơn cốc này với hình dáng Đế Thiên Cốc trên bản đồ, Dương Khai liền tỏ ra vui mừng, biết rằng mình đã tìm đến đúng chỗ, lập tức tăng nhanh tốc độ.

Chỉ trong chốc lát, Dương Khai đã hạ xuống một chỗ trung tâm Đế Thiên Cốc, sau khi cảm ứng một lát, vẻ mặt hắn không khỏi trở nên cổ quái: - Gạt ta sao? Nơi này nào có đế ý gì chứ?

Sở dĩ hắn đáp ứng Diệp Tinh Hàm tiến vào trong này, chữa trị trận pháp không gian vượt giới, cũng là vì sự hấp dẫn của Đế Thiên Cốc.

Hắn muốn tạo cơ sở vững chắc để sau này tấn cấp lên Đế Tôn.

Dù sao Diệp Tinh Hàm cũng đã nói, trong Đế Thiên Cốc này tràn ngập đế uy đế ý, là nơi cảm ngộ thiên đạo võ đạo tuyệt hảo, cũng là địa phương tối trọng yếu trong bí cảnh của Thiên Diệp Tông.

Dương Khai vốn đang tính toán bế quan ở chỗ này một thời gian, tiến hành cảm ngộ một phen. Nhưng khi đến nơi này hắn mới phát hiện, ngoại trừ mùi dược liệu nồng đạm ra, hắn không hề phát hiện nửa điểm đế ý!

Chương 2327: Đế Thiên Cốc

Đế Thiên Cốc trước mắt này căn bản chỉ là hữu danh vô thực, đối với Dương Khai không có nửa điểm tác dụng.

Diệp Tinh Hàm không lý nào lại lừa gạt hắn, điểm này thì Dương Khai tin chắc. Từ khi biết được Diệp Tinh Hàm tới nay, thái độ của nàng đối với hắn đếu rất thận trọng, cung kính, sao có thể làm ra loại chuyện như vậy để lừa gạt mình chứ.

Vậy giải thích duy nhất chính là, Đế Thiên Cốc đúng là có đế ý, chỉ không biết vì sao lại tiêu tán không thấy.

Mấy vạn năm đã qua, vật đổi sao dời, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Dương Khai đứng tại chỗ áo não một trận, tuy nhiên nghĩ tới việc hắn đã đào được nhiều linh thảo linh dược như vậy, cũng không tính là không có thu hoạch, ngược lại thu hoạch không nhỏ, nên cũng không cần quá ảo não.

Bên trong sơn cốc này tràn ngập mùi thơm kỳ diệu, hiển nhiên là có không ít linh thảo linh dược.

Nếu đã đến nơi này, Dương Khai cũng không định bỏ qua, lập tức bắt tay tìm kiếm.

Không lâu sau, Dương Khai đã có thu hoạch to lớn.

Khi hắn đào được một gốc cây cao cỡ nửa người có những trái cây đỏ thẫm bên trên, đang định đưa vào nhẫn không gian, bỗng nhiên hắn tựa như phát hiện ra gì đó, liền phóng thần niệm hướng tới những trái cây này dò xét.

Một lát sau, hắn không khỏi khẽ "hả" lên một tiếng.

Trái cây này hắn nhận ra được, chính là Chu Tước Quả, linh quả cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, tài liệu chính để luyện chế Địch Mạch đan, sau khi uống vào có thể trợ giúp võ giả tẩy rửa kinh mạch, khiến tu vi trở nên càng thêm tinh thuần.

Nếu vẻn vẹn chỉ là như vậy thì cũng không có gì đáng nói, mấu chốt là Dương Khai nhận ra một tia lực lượng pháp tắc rất rõ ràng bên trong Chu Tước Quả.

Linh quả cấp Đạo Nguyên, dù cấp bậc có cao hơn nữa, cũng không có khả năng dưỡng dục ra lực lượng pháp tắc, điều này làm cho hắn vô cùng khiếp sợ.

Cẩn thận cảm ứng thêm một lát, Dương Khai mơ hồ phát hiện ra, lực lượng pháp tắc bên trong Chu Tước Quả này có đế ý.

Dương Khai bỗng nhiên nhướng mày, ánh mắt tỏa sáng, khẽ hô lên: - Chẳng lẽ...

Hắn tựa như nghĩ tới điều gì đó, vội vàng lấy những linh thảo linh dược vừa đào được trong nhẫn không gian ra, cẩn thận dò xét.

Một nén nhang sau, Dương Khai lộ ra vẻ chợt hiểu, đã biết chuyện gì xảy ra.

Đế Thiên Cốc này, rất lâu trước đây quả thật có tồn tại đế ý nồng đậm, có thể khiến cho võ giả ở trong đó cảm ngộ tu luyện, đặt nền móng cho việc tấn cấp Đế Tôn Cảnh.

Nhưng trải qua mấy vạn năm, đế ý ở nơi này đã bị những linh thảo linh dược hấp thu hầu như không còn. Hiện tại tất cả đế ý đều đã dung hợp với linh thảo linh dược ở nơi đây, tuy hai mà một!

Tất cả linh thảo linh dược hắn đào được trong sơn cốc này, gần như đều giống như Chu Tước Quả, tích chứa đế ý!

Ngược lại, những dược liệu hắn đào được trước khi đến đây cũng không có đặc điểm này. Đối chiếu với nhau, vừa xem là hiểu ngay.

Sau khi hiểu rõ điểm này, Dương Khai không nhịn được trở nên phấn chấn.

Linh thảo linh dược dưỡng dục ra đế ý, những thứ này đừng nói là thấy qua, mà ngay cả nghe cũng chưa từng nghe được. Nếu luyện chế chúng thành linh đan mà nói, thì bên trong linh đan nhất định sẽ lưu lại đế ý. Võ giả sau khi uống vào, chắc chắn có thể cảm ngộ được lực lượng pháp tắc trong đó.

Phương thức này, so với cảm ngộ đế ý bên trong Đế Thiên Cốc còn tốt hơn nhiều, bởi vì cảm ngộ bên trong Đế Thiên Cốc cũng chỉ là cảm ngộ bề ngoài, nhưng cảm ngộ sau khi uống linh đan có đế ý, lại là một loại cảm ngộ từ bên trong thân thể, mỗi một khối máu thịt, mỗi một tấc kinh mạch đều tham dự trong đó, rõ ràng có thể khiến cho võ giả cảm ngộ càng rõ ràng hơn.

Cũng chỉ có địa phương đặc thù như Đế Thiên Cốc, mới có thể sinh ra những linh thảo linh dược kỳ lạ này.

Dương Khai có thể tưởng tượng được, loại đan dược luyện chế từ thảo dược này một khi chảy vào Tinh Giới, nhất định sẽ khiến cho những võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh nơi đây tranh nhau đến máu chảy đầu rơi. Dược hiệu cùng công hiệu của đan dược đối với những võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh đỉnh phong, một mực vẫn khó tấn cấp được mà nói, chỉ là thứ yếu, chỉ có đế ý và lực lượng pháp tắc bên trong nó mới là trọng yếu nhất.

Hắn mừng rỡ trong lòng, thầm cảm thấy thu hoạch lớn nhất của mình chuyến này, chính là những thảo dược bên trong Đế Thiên Cốc này, không chần chờ nữa, hắn lập tức triển khai thần thức tìm kiếm.

Hắn quyết định không buông tha bất kỳ một gốc linh thảo nào, hễ đã trưởng thành, nhất định phải đào lên toàn bộ.

Sơn cốc không lớn, nhưng mấy vạn năm không có người tới, dưới sự tưới tắm của linh khí thiên địa nồng đậm đã dưỡng dục nên không ít linh dược. Dương Khai tìm tòi từng tấc đất một, bận bịu suốt một ngày trời mới hoàn tất. Tất cả linh dược đều đã được hắn vơ hết vào trong túi.

Vì khác biệt với những linh dược đào được trước đó, Dương Khai cố ý để những linh dược này ở cùng một chỗ, chuẩn bị chuyến này trở về sẽ mau chóng luyện chế chúng thành đan dược.

Linh dược đã bị đào lên, nếu không nhanh chóng luyện chế, Dương Khai lo lắng đế ý sẽ dần dần tiêu tán.

Hoa tỷ sẽ phải cảm thấy rất hứng thú đối với những linh đan này. Nếu có những linh đan này tương trợ, tiến trình nàng tấn cấp lến Đế Tôn Cảnh nhất định sẽ tăng nhanh rất nhiều.

Một ngày sau, Dương Khai đứng một cái sơn động, vẻ mặt ngưng trọng.

Lúc trước, khi tìm tòi linh dược trong Đế Thiên Cốc, hắn liền phát hiện ra cái sơn động này. Chỉ có điều hắn không có thời gian đi vào cẩn thận thăm dò, chờ đến khi tất cả dược liệu đã được đào xong, hắn mới tới đây dò xét.

Cái sơn động này dường như là động thiên nhiên, nhưng Dương Khai lại nhạy cảm phát hiện ra có dấu vết con người cải tạo. Chỉ có điều thủ pháp người cải tạo nó rất cao minh, hơn nữa trải qua thời gian đã lâu, không dễ khiến cho người khác nhận ra.

Cũng không biết có phải mấy vạn năm trước, đệ tử Thiên Diệp Tông tới đây tu luyện cải tạo hay không, dù sao Dương Khai cũng cảm nhận được một loại khí tức nguy hiểm truyền ra từ trong sơn động này.

Theo bản năng, hắn cảm thấy trong cái sơn động này ẩn tàng thứ gì đó.

Tuy nhiên đoạn đường hắn đi tới, ngay cả một con yêu thú cũng không thấy, cho nên hắn cũng không quá lo lắng. Cái bí cảnh này cũng không lớn, nếu đây là nơi mấy vạn năm trước đệ tử Thiên Diệp Tông đi vào tu luyện, thì chắc chắn sẽ không có uy hiếp gì trí mạng.

Cho nên hắn chỉ hơi do dự một chút, liền tiến thẳng vào trong sơn động.

Trong sơn động ánh sáng mờ tối, hai bên vách động được khảm kỳ thạch phát sáng, nhưng đã nhiều năm trôi qua, những kỳ thạch này đều đã mất đi công hiệu, không khí có vẻ âm u, thậm chí rất khô khan.

Dương Khai đi không bao lâu, bỗng nhiên mũi khẽ hít hít, hắn ngửi được một mùi lạ từ phía trước truyền đến. Mùi vị kia không dễ ngửi, thậm chí còn hơi hôi thối, tựa như mùi cá chết vậy.

Điều này làm cho hắn nhướng mày.

Theo lý mà nói, linh khí bên trong bí cảnh này nồng đậm như thế, thì mọi sinh vật đều sẽ sinh trưởng tốt đẹp, không có khả năng xuất hiện loại mùi thối này.

Ý nghĩ này vừa hiện ra, bỗng nhiên Dương Khai cảm thấy có chút không đúng, trong khoảnh khắc đó, hắn chợt thấy hoa mắt, bước chân nhẹ đi, không nhịn được khẽ lảo đảo.
- Có độc? Dương Khai kinh hãi, vội vàng thúc giục nguyên lực bảo vệ bản thân, đồng thời lấy ra một loại trái cây từ trong nhẫn không gian nhét vào trong miệng, nuốt vào.

Trái cây này là linh quả cấp Đế, vô giá, cũng là thứ đào được trong bí cảnh này. Giờ phút này, Dương Khai cũng không để ý được nhiều như vậy. Cái sơn động này khiến hắn rất cảm thấy rất hứng thú, muốn tìm tòi đến cùng thì trước đó chỉ có thể ăn linh quả này vào để ngăn cản độc tính.

Linh quả vào bụng, hơn nữa được nguyên lực thúc giục, lúc này Dương Khai mới cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều, tiếp tục hướng tiến về phía trước.

Càng đi sâu vào bên trong, mùi thối thì càng nồng nặc, không chỉ như thế, độc tính trong ẩn chứa trong không khí dường như cũng càng mãnh liệt hơn. Dương Khai cảm thấy mình cũng không kiên trì được bao lâu nữa, không biết loại độc này là thứ quỷ gì, ngay cả hắn cũng có chút vô lực ngăn cản, chỉ là khí độc đơn thuần phát ra đã như vậy, nếu như đụng phải nguồn độc chẳng phải là vừa dính vào sẽ chết sao.

Cho nên hắn thầm quyết định, nếu như một lúc nữa không phát hiện thấy gì, sẽ lập tức lui trở ra.

Tuy nhiên cái ý nghĩ này vừa mới hiện ra, hắn liền nhìn thấy phía trước cách đó không xa có một tia ánh sáng truyền tới, điều này làm cho sắc mặt hắn biến đổi, không khỏi tăng nhanh bước chân.

Một lát sau, hắn liền đi tới một cái sơn động lớn hơn.

Bên trong sơn động này có một viên kỳ thạch phát ra ánh sáng rực rỡ được khảm bên vách động. Dù đã qua nhiều năm như vậy nhưng vẫn tỏa ra ánh sáng rực rỡ, chiếu sáng khắp sơn động.

Dương Khai đảo mắt một vòng, rất nhanh liền ngừng lại một chỗ, không khỏi hít sâu một hơi.

Hắn phát hiện ở phía đó có một thi thể ngồi ngay ngắn, thi thể này hiển nhiên đã chết không biết bao nhiêu năm, toàn thân không có nửa điểm sinh cơ, ngay cả thân thể cũng khô quắt lại không còn hình dáng, tạo thành một bộ da bọc xương, hốc mắt sâu hoắm, tóc tai rối bời, không hề sáng bóng, giống như cỏ khô vậy.

Tuy nhiên quần áo mặc trên người hắn lại hơi quen mắt.

Dương Khai nhìn một hồi, lập tức nhớ tới dường như trang phục của Diệp Hận mặc có chút tương tự.

Điều này làm cho hắn nhướng mày, bỗng nhiên hiểu ra người chết trước mắt này rốt cuộc có thân phận gì.

Người này rõ ràng chính là người cuối cùng đi vào bí cảnh năm xưa, tông chủ Thiên Diệp Tông, người đã mang theo vô số công pháp và bí thuật vào trong này, khiến cho truyền thừa của Thiên Diệp Tông bị cắt đứt. Chắc chắn hắn cũng chính là người đã phá hủy bình đài trận cơ, đóng lại lối vào.

Thiên Diệp Tông xuống dốc, chính là do người này đầu têu gây họa!

Dương Khai không hiểu tại sao hắn lại muốn làm như vậy, chỉ có điều người chết cũng đã chết rồi, hiện tại có truy cứu những điều này cũng không còn chút ý nghĩa gì, huống chi, Dương Khai cũng không phải là người của Thiên Diệp Tông, căn bản không cần quan tâm đến những chuyện này.

Chuyến đi vào bí cảnh này, mục đích chỉ là chữa trị bình đài trận cơ mà thôi, có thể phát hiện ra thi thể vị tông chủ Thiên Diệp Tông mấy vạn năm trước chỉ là chuyện ngoài ý muốn.

Nghĩ tới đây, Dương Khai liền ôm quyền, nói: - Đi nhầm vào nơi tiền bối tọa hóa, vô ý quấy rầy, xin tiền bối thứ lỗi.

Hắn nói một thôi một hồi, lúc này mới cất bước tiến lên.

Vị tiền bối Thiên Diệp Tông này trước khi chết cũng không biết đang làm cái gì, Dương Khai phát hiện thấy dưới mông hắn có một đồ án trận pháp to lớn, có vẻ vô cùng huyền diệu, mà ở bên cạnh thi thể còn chất đống không ít khoáng vật và đủ loại vật liệu luyện khí.

Cấp bậc những tài liệu này cực cao, tối thiểu cũng là cấp Đạo Nguyên, cũng không thiếu cấp Đế.

Nếu như có một vị luyện khí sư lúc này mà nói, nhất định sẽ mừng rỡ như điên.

Dương Khai cũng không có phản ứng quá lớn, bởi vì những tài liệu này không cần biết trân quý đến mức nào, nhưng rơi vào trong tay hắn thì cuối cùng cũng để cho pháp thân cắn nuốt luyện hóa, với hắn mà nói chỉ có nhiều hay ít mà thôi.

Hắn cũng không khách khí, bước lên phía trước, nhanh chóng thu những vật liệu rơi vãi trên mặt đất lại, rồi ném vào cho pháp thân ở bên trong Tiểu Huyền Giới, để nó tự mình xử lý.

Kế tiếp, ánh mắt Dương Khai liền bị chiếc nhẫn không gian trên ngón tay thi thể kia hấp dẫn.

Đối phương trước khi chết tuyệt đối là cường giả Đế Tôn Cảnh, có thể là Đế Tôn tam tầng cảnh, lại là tông chủ Thiên Diệp Tông, trong nhẫn không gian này lý nào lại không có thứ tốt? Nếu như Dương Khai đoán không sai, những công pháp và bí thuật thất truyền của Thiên Diệp Tông, chắc chắn đều ở trong chiếc nhẫn này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau