VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2291 - Chương 2295

Chương 2293: Thiên Hạc Thành..

Ngay vào lúc tâm tình của Dương Khai phiền muộn, sau lưng bỗng nhiên truyền đến một trận tiếng động anh ninh. Hắn quay đầu nhìn lại, liền gặp được Diệp Tinh Hàm cau mày, ngồi nghiêng trên thuyền gỗ, gương mặt vẻ mờ mịt.

Nàng dường như còn có chút không hiểu rõ tình hình trước mắt. Thế nhưng rất nhanh, nàng nhớ tới chuyện đã xảy ra trước khi hôn mê, mạnh dạn đứng lên, duyên dáng gọi to hô lên: - Dương thiếu!

- Nàng đã tỉnh à! Dương Khai nhìn nàng một cái, thản nhiên nói: - Trước tiên không nên lộn xộn, dò xét một chút bản thân có đáng ngại hay không?

Diệp Tinh Hàm nghe vậy gật đầu, nhắm con ngươi xét lại tình trạng của mình, một lát sau mở ra mí mắt nói: - Không có gì!

Nàng bất quá là bị Hoa Thanh Ti đánh hôn mê bất tỉnh, tuy rằng trước đó bị Lôi Quỷ tự bạo đánh sâu vào, nhưng cũng không bị thương thế gì nghiêm trọng. Chỉ có điều khí huyết có chút dấu hiệu không xong mà thôi, uống một ít đan dược sẽ có thể bình phục.

- Dương Khai, tỷ tỷ cùng đại thạch đầu nhân trước đó đâu? Diệp Tinh Hàm nhìn quanh trái phải, cũng không phát hiện bóng dáng của Hoa Thanh Ti cùng pháp thân, không khỏi hồ nghi hỏi.

Dương Khai hỏi lại: - Tỷ tỷ và người đá nào chứ?

- Chính là người đó... Diệp Tinh Hàm đang muốn miêu tả một phen, chợt giữa chân mày nhíu chặt, biểu tình cổ quái nói: - Chẳng lẽ... Vậy thì thật là ảo giác hay sao?

Nàng thời khắc này nhớ lại tràng diện khi Hoa Thanh Ti cùng pháp thân xuất hiện, luôn cảm thấy hết thảy đều là không phải chân thật như vậy. Nàng lập tức có chút hoài nghi mình có phải đang trong huyễn thuật hay không? Thiếu phụ và người đá đó đều không phải là chân thật tồn tại.

- Lúc trước ta đối phó với tứ quỷ dùng một loại đồng thuật, nàng đại khái là xuất hiện ảo giác rồi.

Dương Khai đáp. - Thì ra là thế!

Diệp Tinh Hàm thở ra một hơi, tự giễu cười: - Dương thiếu quả nhiên thần thông quảng đại, thiếp lại không có thể giúp chút bận rộn, thật là xấu hổ!

- Không có gì, Huyết Đao tứ quỷ không phải là hạng người dễ dàng đối phó. Nếu nàng thật ép buộc nhúng tay, bây giờ e rằng đã chết. Diệp Tinh Hàm nghe vậy toát mồ hôi lạnh cả người, lại một lần nữa nhận thức được giữa mình và Dương Khai có sự chênh lệch thật lớn.

Huyết Đao tứ quỷ đó là cường giả cấp bậc Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Bốn người dưới sự liên thủ thi triển bí thuật cùng đánh thì Đế Tôn Cảnh cũng có thể đấu một trận. Nhưng trên tay của Dương Khai lại cơ hồ toàn quân bị diệt. Chiến tích như thế đủ để ngạo nhân rồi.

Cùng là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh tu vi, Diệp Tinh Hàm lại phát hiện chênh lệch thực lực giữa mình và Dương Khai quả thực giống như khác nhau một trời một vực, trong lúc nhất thời không khỏi tâm tình hạ xuống dâng lên. Sau này nếu có một ngày mình cũng có thể có lực lượng như Dương Khai thì thật là tốt biết bao?

Nàng liên tục cười khổ, đưa tay sờ gáy một chút, lại phát hiện chỗ ấy hơi đau đớn, lập tức sợ run tại chỗ. Diệp Tinh Hàm nhớ lại một màn thiếu phụ đánh mình ngất xỉu trước đó. Nàng cực kỳ bàng hoàng, đích thực không biết lúc trước nhìn thấy ảo cảm hay là chân thật.

Một đường vô sự. Diệp Tinh Hàm dường như cũng phát hiện sau khi Dương Khai gặp tứ quỷ thì tâm tình không tốt lắm. Cho nên nàng cũng không làm phiền hắn, chỉ dẫn phương hướng, lúc rỗi rãnh thì ngồi nghỉ ngơi trên thuyền gỗ.

Ước chừng hơn mười ngày sau, hai người mới xa xa thấy được một mảnh dãy núi liền nhau. Diệp Tinh Hàm mới đứng dậy từ trên thuyền gỗ, gương mặt nhảy cẫng lên chỉ vào dãy núi phía trước nói: - Dương thiếu, đây là Thiên Diệp Sơn. Thiên Diệp Tông chúng tôi tọa lạc bên trong núi này, không cần tới nửa ngày thì có thể đến nơi. - Ừ.

Dương Khai thuận miệng trả lời một câu.

Diệp Tinh Hàm cười nói: - Để ta truyền tin tức cho phụ thân, tránh cho người lo lắng. Nàng chuyến này đi ra ngoài cũng hao phí hết thời gian mấy tháng, một thân một mình ở ngoài luôn khiến cho thân nhân lo lắng. Giờ này nàng bình an quay trở về, trước tiên phải báo tin bình an. Dương Khai cũng không lý tới sẽ nàng, chỉ ngồi ở phía trước thuyền gỗ, yên lặng nhìn bốn phía.

Diệp Tinh Hàm lấy ra truyền tin la bàn rót tín niệm vào bên trong. Không lâu sau đó la bàn bỗng nhiên vù vù một tiếng, làm như có hồi âm. Sau khi Diệp Tinh Hàm kiểm tra một phen, chân mày bỗng nhiên nhíu lại, gương mặt không có vẻ cao hứng.

Dương Khai phát hiện thần sắc của nàng có chỗ lạ, lên tiếng hỏi: - Sao thế?

Diệp Tinh Hàm cong miệng đáp: - Cha ta lại bảo ta đại diện Thiên Diệp Tông tham gia buổi lễ nạp thiếp của Thiên Hạc Thành thành chủ! Thật là tức chết ông ta đi. Nàng oán giận nói: - Sớm biết không nói cho ông ta biết ta đã trở về, cũng tiết kiệm chuyện phiền toái này.

- Nàng dường như rất không thích đi hả? Dương Khai mỉm cười nhìn nàng.

Diệp Tinh Hàm hừ lạnh nói: - Chuyện của người phản chủ, ta không thèm xía vào. Lão ta nạp thiếp kệ lão ta, phụ thân cũng thật là, nễ mặt mũi của lão ta làm cái gì, lại còn phái người đi tham gia buổi lễ đồ bỏ đó.

Dương Khai biến đổi sắc mặt, hỏi: - Thiên Diệp Tông các nàng cùng Thiên Hạc Thành thành chủ từng có khúc mắc sao?

Gương mặt của Diệp Tinh Hàm sắc lạnh: - Tên đó chính là thứ vong ân phụ nghĩa, năm đó lão ta có thể ngồi trên vị trí thành chủ này, tất cả đều là công lao của Thiên Diệp Tông ta nâng đỡ. Giờ đây cánh đã cứng chắc, tìm một cái hậu trường khác thì không coi chúng ta vào đâu, còn chèn ép nhiều sản nghiệp của Thiên Diệp Tông chúng ta ở Thiên Hạc Thành. Đúng là một tên tiểu nhân mà! Dương Khai cũng không phải cảm thấy quá hứng thú đối với những chuyện này, cho nên sau khi tùy tiện hỏi một chút thì không đáp lời.

Diệp Tinh Hàm dường như cũng ý thức được không ổn, le lưỡi một cái nói: - Dương thiếu thật ngượng ngùng, thiếp lỡ lời rồi. - Không sao, trên đời này luôn có một ít hạng người bủn xỉn khiến cuộc sống tức giận.

Dương Khai phất tay áo. - Dương thiếu ngài chờ đây, ta cùng phụ thân nói một tiếng, dẫn ngài trở về tông an trí một chút trước đã. Diệp Tinh Hàm nói, lại muốn rót thần niệm vào bên trong truyền tin la bàn.

- Không cần.

Dương Khai toét miệng cười: - Ta theo nàng một đường đi, tiết kiệm phiền toái, coi như giải sầu một chút.

Diệp Tinh Hàm nghe vậy vui mừng, nói: - Đa tạ Dương thiếu, có chỗ thất lễ vẫn xin Dương thiếu thứ tội.

- Không sao!

Khi nói chuyện, hai người lúc này thay đổi phương hướng, bước vào Thiên Hạc Thành. Thiên Hạc Thành là một địa phương cách 3000 dặm dưới chân Thiên Diệp Sơn. Thành trì tuy rằng không tính là quá lớn, nhưng tốt rất nhiều so với Phong Lâm Thành, cũng coi là một cái thành trì bậc trung. Theo như Diệp Tinh Hàm nói, Thiên Hạc Thành phủ thành chủ ước chừng có hơn mười vị cường giả Đạo Nguyên Cảnh, thành chủ Lạc Tân càng có tu vi cường đại của Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tu vi tương đương với một ít trung đẳng thực lực tông chủ môn chủ phụ cận.

Cũng đúng là như vậy mới có thể ngồi vững vàng chức thành chủ của Thiên Hạc Thành. Lúc Dương Khai cùng Diệp Tinh Hàm đã tới cửa thành liền gặp được nơi cửa thành hi hi nhương nhương. Từng chiếc xe ngựa chở đầy hàng hóa, chờ đợi vào thành. Trên xe ngựa đều là một ít kỳ trân dị bảo.
Dương Khai thậm chí còn ngửi được một chút mùi vị của đan dược và linh thảo. Mà nhìn trang sức hỉ khí dương dương trên xe ngựa, bên trong những xe ngựa này chuyên chở hàng hóa hiển nhiên đều là quà tặng của một vài thế lực chung quanh chuẩn bị. Thiên Hạc Thành ở phương viên 100 ngàn dặm địa giới coi như là thế lực không tầm thường. Giờ đây thành chủ nạp thiếp, thế lực khắp nơi dĩ nhiên là sẽ đến chúc mừng một phen.

Thủ vệ nơi cửa thành cũng có vẻ tinh thần phấn chấn, hỉ khí dương dương. Từng người một mỉm cười chờ đợi, kiểm tra hàng hóa, vui vẻ cho đi. Dương Khai cùng Diệp Tinh Hàm không vội vã vào thành, mà đứng cách thành trăm trượng lẳng lặng chờ đợi. Bởi vì theo Diệp Tinh Hàm nói, đợi lát nữa sẽ có Thiên Diệp Tông đệ tử đi tới.

Diệp Tinh Hàm nhận công việc này cũng là cơ duyên xảo hợp. Nếu không phải nàng hôm nay vừa lúc chạy trở lại, cũng không đến mức bị Diệp Hận phân công cái nhiệm vụ khiến nàng chán ghét. Nàng dầu gì cũng là Thiên Diệp Tông thiếu tông chủ, nếu do nàng dẫn đầu tới chúc mừng, mặt mũi cũng nói được qua.

Đợi một hồi, Diệp Tinh Hàm bỗng nhiên mắt đẹp sáng ngời, chỉ vào một cái phương hướng nói:

- Tới rồi!

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy bên phía chân trời kia có một chút ánh sáng bay nhanh mà đến bên này. Đợi cho tới khi nó gần, ánh sáng mới hiện ra nguyên hình, rõ ràng là một món bí bảo bộ dáng chiếc lâu thuyền. Trên lâu thuyền có mấy võ giả ăn mặc tươm tất đứng đó.

Một người tựa vào mạn thuyền nhìn bốn phía, đợi sau khi thấy được Diệp Tinh Hàm thì không khỏi toét miệng cười, thân thiết vẫy tay. Diệp Tinh Hàm cũng đáp lại, một lát sau, lâu thuyền kia rơi xuống đất.

Nam tử chào hỏi với Diệp Tinh Hàm trước đó phi thân xuống. Sau khi đợi những người khác đều xuống thuyền lúc này mới hai tay bấm một cái quyết, thu hồi lâu thuyền.

- Diệp Tử nàng rốt cuộc đã về. Nếu nàng vẫn không về, ta phải đi Phong Lâm Thành tìm nàng rồi. Nam tử kia đi thẳng tới trước mặt của Diệp Tinh Hàm, hàm tình mạch mạch nhìn nàng. Ánh mắt sáng nhưng lại không thấy Dương Khai tồn tại.

- Đỗ Hiến sư huynh! Diệp Tinh Hàm bị ánh mắt lửa nóng của hắn nhìn chằm chằm đến hai má đỏ bừng, cúi đầu, một bộ dáng tu tu đáp đáp. Dương Khai nhìn một cái, lập tức biết được giữa một nam một nữ này tất nhiên là có điều gì, không khỏi mỉm cười.

Một nam nhân khác bỗng nhiên ló đầu ra từ phía sau Đỗ Hiến, toét miệng cười nói: - Diệp sư tỷ, tỷ không biết chứ, từ sau khi tỷ đi Phong Lâm Thành, đại sư huynh chúng ta trà không nhớ cơm không thèm. Ngay cả tu luyện cũng không có tâm tư, bị sư phó lão nhân gia mắng nhiều lần đấy.

- Ngươi có cần lắm mồm thế không?! Đỗ Hiến trừng mắt liếc nam tử kia một cái, nhưng trong mắt mỉm cười. Diệp Tinh Hàm mím đôi môi đỏ mọng, thấp giọng nói:

- Tại sao có thể như vậy chứ... Tu luyện vẫn là nên tu luyện a... Đỗ Hiến thâm tình chân thành nhìn Diệp Tinh Hàm, dịu dàng nói: - Ta tu luyện, chẳng qua là... tĩnh không được tâm thần, trong đầu luôn nghĩ tới một người.

- Nghĩ... người nào hả...? Thân thể mềm mại của Diệp Tinh Hàm run lên, trên gương mặt đỏ ửng càng thêm rõ ràng, giống như lửa đốt.

- Nghĩ tới tỷ đấy! Nam nhân kia lấm la lấm lét lại chen lời miệng, nói: - Diệp sư tỷ, sư đệ ta cũng rất nhớ tỷ a, nhớ ruột gan đứt từng khúc, đêm không thể chợp mắt... Khi nói chuyện, hắn làm ra bộ dáng vẻ thống khổ, trằn trọc, khiến cho những Thiên Diệp Tông đệ tử khác cười trộm một trận.

- Vu Mã, ngươi cút sang một bên cho ta!

Đỗ Hiến bỗng nhiên đưa tay, liếc tới đầu của đệ tử gọi là Vu Mã đó, đánh cổ hắn co rụt lại, khó chịu kêu ầm lên: - Chỉ cần châu quan phóng hỏa, không cho dân chúng đốt đèn, còn có thiên lý vương pháp hay không?

Diệp sư tỷ, tỷ có thể làm chủ cho ta không hả?

Diệp Tinh Hàm mắng: - Đáng đời ngươi, ai kêu ngươi nói luôn mồm! Sư huynh phải đánh mạnh ngươi mới đúng. Vu Mã lập tức gương mặt như đưa đám. Dương Khai ở bên cạnh thờ ơ lạnh nhạt, trực giác được chư vị đệ tử của Thiên Diệp Tông thật có ý tứ, giữa bọn họ dường như rất thân mật, không khỏi nở nụ cười ha ha. Điều này làm cho hắn không khỏi có chút cảm khái.

Thật ra càng là tiểu môn tiểu phái, càng là lúc tông môn gặp nguy cơ, đệ tử bên trong tông môn có lực ngưng tụ lại càng mạnh. Nhưng một khi chờ đến tông môn kiêu ngạo, các loại ngươi lừa ta gạt, lá mặt lá trái lại chậm rãi nảy sanh. Đỗ Hiến dường như cho đến lúc này mới phát hiện Dương Khai, trong mắt lóe lên vẻ kinh ngạc, nghiêm nghị ôm quyền hỏi:

- Tại hạ Thiên Diệp Tông Đỗ Hiến, không biết vị huynh đệ này cao tính đại danh?

Chương 2294: Làm nhục

Lúc Đỗ Hiến hỏi câu này thì gương mặt có vẻ kỳ quái, không biết Dương Khai người xa lạ này làm sao lại cùng Diệp Tinh Hàm đợi ở cùng một chỗ, nhưng cũng không có biểu hiện ra quá nhiều địch ý. Những Thiên Diệp Tông đệ tử khác cũng như thế, đều tò mò quan sát Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, ôm quyền đáp: - Tại hạ Dương Khai, hân hạnh gặp Đỗ huynh.

Diệp Tinh Hàm nói tiếp: - Dương thiếu là khách quý ta mời tới. Vốn dĩ phải về tông gặp mặt phụ thân thương nghị chuyện quan trọng, nhưng nửa đường được phụ thân phân công nhiệm vụ tới Thiên Hạc Thành, bất đắc dĩ chỉ có thể tới chỗ này. Các vị sư huynh sư đệ đừng vội thất lễ!

Giọng nói của nàng nghiêm túc, làm như Dương Khai là đại nhân vật gì vậy. Đỗ Hiến cùng Vu Mã liếc nhau, trong lòng càng thêm nghi ngờ không hiểu.

Thần niệm thả ra, phát hiện Dương Khai cũng chỉ có Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh tu vi mà thôi, ăn mặc thì không tính là hào hoa phú quý, vừa nhìn thì không phải là đệ tử xuất thân thế lực lớn gì. Một người như vậy, làm sao được Diệp Tinh Hàm coi trọng như thế chứ?

Trong lòng tuy có nghi ngờ, nhưng hai người ngược lại cũng không hỏi nhiều, chỉ là hơi gật đầu.

- Các ngươi nếu đã tới, vậy chúng ta vào thành đi trước đi. Buổi lễ lão già kia nạp thiếp là ngày mai đúng không? Diệp Tinh Hàm nhìn Đỗ Hiến hỏi, cũng không có ý tứ muốn cùng sư huynh đệ nhà mình minh xác giải thích một chút. Dù sao nàng lần này mời Dương Khai đi trở về chữa trị vượt giới pháp trận không gian sự tình trọng đại, càng ít người biết càng tốt. Chuyện này nàng vẫn chưa kịp bẩm báo Diệp Hận.

Đỗ Hiến lúc này mới thu hồi sự chú ý từ trên người Dương Khai, hơi biến sắc mặt nói: - Diệp Tử, nói năng cẩn thận!

Khi nói chuyện, hắn nhìn xung quanh một cái. Chỗ mà mọi người hiện giờ đang ở là 300 trượng ngoài cửa thành, vạn nhất lời này khiến cho người của Thiên Hạc Thành nghe đi, chỉ sợ lại là một cuộc phiền toái.

Diệp Tinh Hàm bĩu môi: - Gọi ông ta một tiếng lão già kia xem như khách khí rồi. đều là người gần đất xa trời rồi, lại dám học người nạp thiếp, cũng không biết tiểu cô nương nào không rành thế sự bị lão đánh lừa.

Vu Mã cười khổ nói: - Cũng không nhất định là bị lừa. Nói không chừng là bị bất đắc dĩ. Những năm này vị thành chủ đại nhân ấy liên tiếp nạp thiếp, nhưng vẫn không có con nối dòng, cũng không biết thân thể xương cốt mình có ăn tiêu mất hay không...? Hắc hắc hắc...

- Báo ứng! Gương mặt của Diệp Tinh Hàm biểu tình ám sảng.

Đỗ Hiến xoa trán nói: - Được rồi được rồi, bớt tranh cãi đi. Chúng ta lần này là tới chúc mừng, không phải tới tìm phiền toái. Trước khi đi sư tôn có nói, lần này tới Thiên Hạc Thành tuyệt đối không được trêu chọc phiền toái gì, bởi vì lần này các thế lực lớn chung quanh đều sẽ có người đến.

Diệp Tinh Hàm cong miệng im lặng, gương mặt biểu tình không vui.

Đỗ Hiến cười với Dương Khai, nói: - Để Dương huynh chê cười rồi.

- Không sao! Dương Khai phất tay áo.

- Thu thập một chút rồi vào thành đi!

Đỗ Hiến thét to một câu với những người khác. Mọi người lúc này mới thoáng sửa sang lại quần áo, dưới sự hướng dẫn của hắn bước vào nơi cửa thành.

Quà tặng của Thiên Diệp Tông đều đặt ở bên trong nhẫn không gian, đương nhiên cũng không có gì hay sửa sang lại. Chỉ có những hạng người khát vọng nịnh bợ Lạc Tân mới có thể dùng xe ngựa thừa tái quà tặng. Bởi vì như thế một là người bên ngoài có thể thấy rõ ràng bọn họ rốt cuộc tặng lễ trọng gì, chẳng những có thể khiến phủ thành chủ hài lòng, mặt mũi cũng có quang thải.

Nơi cửa thành có rất nhiều người, mấy người của Thiên Diệp Tông cũng không có ý tứ muốn chen ngang, chỉ lẳng lặng xếp thành một nhóm, chờ vào thành.

Trong lúc đó Diệp Tinh Hàm không ngừng theo sát Dương Khai bày tỏ áy náy, e sợ khiến hắn không vui.

Thủ đoạn của Dương Khai người bên ngoài không biết. Diệp Tinh Hàm lại biết rất rõ.

Huyết Đao tứ quỷ ngay vào mười ngày trước đã bị Dương Khai giết hết toàn bộ. Cảnh tượng ngày ấy rõ ràng ở trước mắt. Nếu Dương Khai không nguyện ý xếp hàng cưỡng ép vào thành thì thủ vệ nơi cửa thành khẳng định cũng không thể ngăn cản hắn, nhưng nhất định sẽ mang đến mầm tai vạ cho Thiên Diệp Tông.

Cũng may Dương Khai dường như bộ dáng rất nhàn nhã, không có ý phiền não chút nào.

Biểu tình của Đỗ Hiến cùng Vu Mã càng thêm hồ nghi. Bọn họ thật sự là nghĩ không thông Diệp Tinh Hàm vì sao phải cẩn thận đối đãi với Dương Khai như vậy. Thái độ thận trọng đó thật giống như đang cùng một vị cường giả Đế Tôn Cảnh chung sống vậy.

Đội ngũ đi tới tốc độ rất nhanh, trước sau không quá nửa thời gian uống cạn chung trà liền đến phiên đám người Thiên Diệp Tông.

Viên võ giả ở chỗ cửa thành phụ trách kiểm tra hàng hóa cùng người lui tới vừa thấy Diệp Tinh Hàm liền toét miệng cười, ôm quyền nói: - Thì ra là Thiên Diệp Tông Diệp tiểu thư giá lâm. Thật là không đón tiếp từ xa, thất lễ! Người này tướng mạo không có gì lạ, thoạt nhìn vô cùng bình thường, tuổi chừng bốn mươi. Quần áo trên người vui mừng chí cực, trên mặt chất lên nụ cười. Nhưng nụ cười kia lại cho người ta một loại cảm giác vô cùng giả dối.

Thực lực của ông ta ngược lại cũng không yếu, có chừng trình độ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, xem ra trong Thiên Hạc Thành cũng là thân cư yếu chức.

Chuyện trông coi cửa thành bình thường không tới phiên cường giả loại này, nhưng hôm nay khác biệt. Võ giả của các thế lực lớn chung quanh ngày hôm nay cũng sẽ tới Thiên Hạc Thành chúc mừng. Bên Thiên Hạc Thành dĩ nhiên phái một vị võ giả có vai có vế cung kính bồi tiếp.

Người này cứ như vậy tồn tại.

Nghe giọng ông ta nói chuyện, hiển nhiên là biết Diệp Tinh Hàm. Đây cũng không kỳ quái, theo Diệp Tinh Hàm nói, Thiên Hạc Thành thành chủ sở dĩ có thể ngồi vững vàng vị trí, tất cả đều là công lao của Thiên Diệp Tông đang âm thầm nâng đỡ. Do đó xem ra, người của Thiên Hạc Thành trước kia cùng Thiên Diệp Tông nhất định là có rất nhiều qua lại. Diệp Tinh Hàm thân là con gái của Thiên Diệp Tông tông chủ, người này dĩ nhiên sẽ không xa lạ.

Sắc mặt của Diệp Tinh Hàm lạnh như băng sương, nhàn nhạt trả lời: - Tư Minh trưởng lão có chức vụ trong người, không cần khách khí.

Nam nhân trung niên gọi là Tư Minh đó nghe vậy cười, nói:

- Đa tạ Diệp tiểu thư thông cảm. Buổi lễ thành chủ nạp thiếp Diệp tiểu thư có thể quang lâm là vinh hạnh của Thiên Hạc Thành. Thành chủ đại nhân biết nhất định sẽ vui mừng. Diệp tiểu thư mời!

Khi nói chuyện, ông ta đưa tay ra hiệu một chút, dùng tay làm động tác mời, cũng không có ý tứ muốn làm khó Diệp Tinh Hàm.

Diệp Tinh Hàm dĩ nhiên không khách khí với người này, trực tiếp bước vào bên trong thành.

Lúc đám người Đỗ Hiến đi sát phía sau Diệp Tinh Hàm đang muốn đi vào, Tư Minh lại bỗng nhiên vung tay lên, thân hình lắc lư chắn trước mặt Đỗ Hiến, quát lạnh: - Làm cái gì làm cái gì thế, muốn xông mạnh vào thành sao?

Đỗ Hiến nghe vậy chau mày một cái. Diệp Tinh Hàm bước đi phía trước cũng dừng bước chân, quay đầu nhìn lại.

Tư Minh kêu gào nói: - Lá gan của các ngươi không nhỏ a, không qua bổn tọa đồng ý liền muốn vào thành hả? Đây là các ngươi không coi Thiên Hạc Thành của ta ra gì.

Gương mặt của Đỗ Hiến lộ vẻ không vui, trầm giọng nói:

- Tư Minh trưởng lão, ông là mắt mờ hay là mắt mù chứ, không thấy chúng ta đi cùng thiếu tông chủ sao? - Tiểu tử ngươi còn dám mắng chửi người hả? Tư Minh xung quan giận dữ, hừ nói: - Có tin ta bây giờ bắt các ngươi lại hay không?

Đỗ Hiến híp lại mi mắt, cười lạnh hỏi: - Tư Minh trưởng lão... Đây là ý gì?

Tư Minh hừ hừ, hỏi lại: - Ngươi nói xem là ý gì?

Đỗ Hiến hít sâu một hơi, bình phục tức giận trong lòng, nói: - Bọn ta phụng mệnh của sư tôn, tới chúc mừng cho Lạc thành chủ. Tư Minh trưởng lão cớ gì muốn ngăn cản bọn ta trước cửa thành, làm trò cười cho thiên hạ chắc?

- Các ngươi cũng tới chúc mừng sao? Tư Minh dường như bộ dáng kinh hãi, trên dưới quan sát một chút Đỗ Hiến, bĩu môi nói: - Ăn mặc như học trò nghèo như thế, là người của tông môn nào hả?

- Ngươi... Lão già kia đừng cho mặt không biết xấu hổ a. Vu Mã vừa nghe lời này, lập tức nổi giận, chỉ cần là người sáng suốt đều có thể thấy được bọn họ là đi cùng Diệp Tinh Hàm, hiển nhiên đều là Thiên Diệp Tông đệ tử. Nhưng Tư Minh lại cố tình làm ra bộ dáng như không nhận ra, chẳng những ngăn cản lại đám người Đỗ Hiến, còn quanh co lòng vòng giáp thương đái bổng một trận châm chọc.

Hiển nhiên là muốn khiến cho Thiên Diệp Tông biết tay.

Các võ giã xếp hàng phía sau chờ vào thành thấy tình cảnh này, đều trong lòng hội ý, một trận xì xào bàn tán.

Những tiếng nghị luận kia rơi vào trong tai của mấy người Thiên Diệp Tông, làm cho bọn họ mỗi người đều sắc mặt tái xanh, biểu tình khó coi.

Mấy người chẳng qua là phụng mệnh tới chúc mừng một phen, lại ở chỗ cửa thành gặp phải làm nhục như vậy, bất cứ người nào chỉ sợ cũng nuốt không trôi cục tức này. Mấy tên Thiên Diệp Tông đệ tử một thân nguyên lực bắt đầu khởi động, dường như có ý tứ muốn ở chỗ này vung tay một phen.

Tư Minh lập tức nhảy dựng sau đó, cảnh giác nói: - Mấy người các ngươi muốn làm cái gì? Tạo phản sao?! Đây chính là Thiên Hạc Thành, không phải là rừng núi hoang vắng đó của các ngươi đâu, thổ miết từ đâu tới cũng dám càn rỡ lúc này!

Ông ta hò hét một phen, dáng vẻ làm như có chuyện lạ thật, khiến các võ giả phía sau đều thấp giọng cười trộm. Bọn họ đều hiểu ý lão thất phu này là giả điên giả khùng, trước mặt mọi người đánh vào mặt của Thiên Diệp Tông, ngặt một nỗi Thiên Diệp Tông vô lực phản kích.

- Tư Minh trưởng lão! Gương mặt của Diệp Tinh Hàm lạnh lùng nhìn ông ta, hỏi: - Tư Minh trưởng lão không phải mau quên như vậy chứ? Ngay cả biểu thị của Thiên Diệp Tông ta cũng không nhận ra được hả? Có phải muốn gia phụ đích thân đến đây giải thích cho ngươi một chút hay không?

Tư Minh vừa nghe, lộ ra vẻ ngạc nhiên, nhìn Diệp Tinh Hàm nói: - Ý tứ của Diệp tiểu thư nói là...

Ông ta ta quay đầu nhìn đám người Đỗ Hiến, lập tức thấy được ký hiệu Thiên Diệp trên y phục của đám người này, lập tức vỗ ót một cái, chê cười nói: - Ai nha, Diệp tiểu thư thứ tội thứ tội, bổn tọa thật đúng là không phát hiện. Vốn dĩ mấy vị này đều là Thiên Diệp Tông tài cao. Nhìn một bộ đức hạnh của bọn họ, bổn tọa trước đó còn cho rằng bọn họ là từ cái đất kia... Khụ khụ...

Bộ dạng giả bộ của ông ta như ở trong mộng mới tỉnh, cùng Diệp Tinh Hàm một trận bồi tội, tựa như là thật mới phát hiện đám người Đỗ Hiến là Thiên Diệp Tông đệ tử vậy.

- Hừ! Diệp Tinh Hàm thật sự bị chọc tức không nhẹ. Trên gương mặt xinh đẹp lúc xanh lúc đỏ, ngặt một nỗi lại không cách nào phát tiết ra ngoài, quả thực buồn bực hộc máu.

- Nếu đều là Thiên Diệp Tông tài cao, thì ghi danh một chút liền có thể vào thành. Là bổn tọa sơ sót, chư vị không lấy làm phiền lòng. Trên gương mặt của Tư Minh tràn đầy nụ cười sáng lạn, liên tục chắp tay về phía đám người Đỗ Hiến.

- Ghi danh? Ghi danh thứ gì? Diệp Tinh Hàm nghe vậy sửng sốt.

Tư Minh cười híp mắt nói: - Tên họ, thuộc về tông phái nào, một vài thứ rất đơn giản. Diệp tiểu thư cũng biết, ngày mai là đại lễ thành chủ đại nhân nạp thiếp. Sự tình trọng đại, cho nên mấy ngày gần đây nhất cũng không phải là a mèo a chó gì cũng có thể vào thành. Phàm là người vào thành đều phải được ghi danh một phen mới được, lấy đó dùng để tra xét.

Diệp Tinh Hàm lạnh lùng hỏi: - Sao trước đó ta thấy những người kia cũng không có ghi danh qua?

Tư Minh cười đáp: - Diệp tiểu thư minh giám, những người kia... bổn tọa đều nhận được a, biết xuất thân của bọn họ, đương nhiên không cần ghi danh.

- Ý của ngươi là nói, người của Thiên Diệp Tông ta ngươi không nhận biết chứ gì? Diệp Tinh Hàm cắn răng, gương mặt xinh đẹp nổi giận. Tư Minh người này hết lần này tới lần khác làm khó Thiên Diệp Tông, khiến nàng rất là phẫn nộ. Vốn dĩ nàng không muốn tới chỗ Thiên Hạc Thành này tham gia buổi nạp thiếp gì đó, giờ này làm như vậy, trong lòng càng thêm bài xích.

Càng làm cho nàng phẫn nộ chính là, Tư Minh rõ ràng là cố ý trước mặt rất nhiều người làm nhục Thiên Diệp Tông.

Chương 2295: Chỉ đùa một chút

- Diệp tiểu thư không nên làm khó bổn tọa a. Bổn tọa cũng là phụng mệnh hành sự. Trên gương mặt của Tư Minh gắn đầy nụ cười, đánh giọng hách dịch, nói: - Nếu không ghi danh liền vào thành, nói thành chủ đại nhân biết trách tội xuống, ta chịu không nổi a.

- Được, rất tốt! Diệp Tinh Hàm đã không thể nhịn được nữa, giận dữ ngược lại cười nói: - Thiên Hạc Thành, bổn cung nhớ kỹ, thành này... không vào cũng được. Sư huynh chúng ta đi!

Nghe nàng nói như vậy, Tư Minh chẳng những không có vẻ sợ hãi, ngược lại cười càng thêm vui sướng tràn trề.

Diệp Tinh Hàm đã quay người lại, nhìn bộ dạng kia giống như là thật phải rời đi chỗ này.

Đỗ Hiến lại nắm lấy cánh tay của nàng, chậm rãi lắc đầu về phía nàng, ra hiệu nàng an tâm một chút chớ nóng vội.

Lần này Lạc Tân nạp thiếp, mặc dù chỉ là một buổi lễ, nhưng bốn phương khách tới, gần như liên lụy đến tất cả thế lực của100 ngàn dặm địa giới chung quanh, quan hệ quá nhiều. Nếu Thiên Diệp Tông thật cứ rời đi như vậy, nói không chừng sẽ dính dấp đến một chút phân tranh, viện cớ cùng lý do cho Thiên Hạc Thành và Thiên Diệp Tông trở mặt. Nếu không phải như thế, khi vào thành Diệp Hận cũng sẽ không dặn dò đám người Đỗ Hiến nhất định phải chịu nhục.

Đỗ Hiến rốt cuộc lão thành chững chạc một chút, vừa thấy Tư Minh cười vui vẻ như vậy, liền biết trong đó có bẫy. Nói không chừng Tư Minh là muốn Thiên Diệp Tông dẹp đường trở về phủ, khiến Thiên Hạc Thành cùng Thiên Diệp Tông hoàn toàn quyết liệt.

Ý thức được điểm này, Đỗ Hiến làm sao như ông ta mong muốn, sau khi hắn kéo lại Diệp Tinh Hàm môi rung rung, tựa như truyền âm mấy câu.

Diệp Tinh Hàm tức giận đến bộ ngực đầy đặn phập phồng, cắn răng nghiến lợi, nghe vậy trầm mặc một hồi lâu, mới hận hận gật đầu.

Đỗ Hiến mỉm cười, ôm quyền nói: - Tư Minh trưởng lão, bọn ta chỉ cần ghi danh một chút là được đúng không?

Tư Minh nhướng mày, đáp:

- Đúng vậy!

- Cái này đơn giản thôi! Đỗ Hiến gật đầu, đi thẳng tới một bên, trên tờ giấy ghi danh đỏ sẫm đó viết xuống tên của mình cùng tông phái thuộc về.

Có hắn dẫn đầu, mấy Thiên Diệp Tông đệ tử khác mặc dù trong lòng bực mình, cũng đều từng người một tiến lên.

Một màn khiến Thiên Diệp Tông đệ tử càng thêm căm tức xuất hiện, chỉ thấy trên giấy ghi danh viết tên cùng tông phái thuộc về đều là một ít gia tộc và tông môn thế lực lên không được mặt đài. Môn phái hơi có chút thế lực cũng sẽ không bị yêu cầu làm như vậy. Thiên Diệp Tông là một người đầu.

Nói cách khác, cấp bậc của Thiên Diệp Tông dám bị Tư Minh san bằng đến trình độ cùng những tiểu gia tộc và thế lực nhỏ cùng cấp.

Mặc dù trong lòng tức giận, nhưng mọi người của Thiên Diệp Tông lại vẫn như cũ nhẫn nại.

Không bao lâu, mấy người đã ghi danh hoàn tất.

Lúc đến phiên Dương Khai, đôi mắt đẹp của Diệp Tinh Hàm chợt lóe lên, có chút lo âu nhìn hắn một cái. Nàng lạ thấy Dương Khai cũng tới đến trước cái bàn kia, đề bút viết xuống tên của mình.

Nàng không tự chủ được nhẹ nhàng thở ra, lúc trước nàng thật đúng là sợ Dương Khai không hợp tác, phẩy tay áo bỏ đi.

- Chậm đã! Tư Minh bỗng nhiên quát một tiếng, ánh mắt sáng quắc nhìn Dương Khai, trên dưới thẩm thị hắn, hỏi: - Bằng hữu nhìn rất là lạ mặt a, ngươi cũng là người của Thiên Diệp Tông sao?

Dương Khai toét miệng cười, đáp: - Đúng vậy!

Tư Minh hừ lạnh một tiếng: - Bằng hữu lời này phải nghĩ kỹ rồi trả lời. Thiên Hạc Thành hiện giờ đề phòng sâm nghiêm, nếu bằng hữu muốn mượn tên của Thiên Diệp Tông lẫn vào thành trì, bổn tọa không thiếu được muốn cùng ngươi hàn huyên một phen.

Dương Khai nhướng mày lên, mỉm cười nói: - Tư Minh trưởng lão làm sao khẳng định ta không phải là Thiên Diệp Tông? Chẳng lẽ nói ngươi biết được tất cả mọi người của Thiên Diệp Tông sao?

Tư Minh đáp: - Mặc dù không dám nói nhận biết được tất cả mọi người, nhưng đa số đều đã gặp qua, nhất là tu vi của các hạ như vậy.

Dương Khai ngạc nhiên nói: - Tư Minh trưởng lão lời này khiến cho người không hiểu, nếu nhận được đại đa số có tu vi như ta vậy, thế sao lúc trước không nhận biết Đỗ Hiến Đỗ huynh chứ? Đỗ huynh là tông môn đại sư huynh của chúng ta a. Tư Minh không có đạo lý không nhận biết chứ hả?

Đỗ Hiến ở một bên cười lạnh một tiếng, nói: - Ta cũng thật tò mò, ta cùng với Tư Minh trưởng lão trước đây mặc dù chưa nói chuyện với nhau, nhưng tối thiểu cũng đã gặp qua hai lần, vì sao vừa rồi Tư Minh trưởng lão lại giả bộ làm bộ dạng không nhận biết chứ?

Tư Minh ho nhẹ một trận, ngượng ngùng lau mồ hôi lạnh trên đầu, đáp: - Lúc trước không phải chưa thấy rõ sao.

- Xem ra Tư Minh trưởng lão có tật mắt rồi. Nên đi chữa cho khỏi đi! Nếu không mạng cũng không lâu đâu! Trong lời nói của Đỗ Hiến giáp thương đái bổng, một trận châm chọc.

Tư Minh hơi biến sắc mặt. hỏi: - Nhưng trên y phục của các hạ cũng không có biểu thị của Thiên Diệp Tông đệ tử. Điều này giải thích như thế nào đây?

- Thành chủ nạp thiếp, ta cố ý đổi bộ quần áo mới tỏ vẻ thành ý, biểu thị đó vẫn chưa kịp thêu lên. Dương Khai toét miệng mỉm cười, ăn nói bịa chuyện.

- Giải thích này... e là làm cho không người nào có thể hài lòng a!

Tư Minh cười lạnh không ngừng.

- Tư Minh, ngươi rốt cuộc ý gì? Diệp Tinh Hàm mắt thấy Tư Minh không buông tha Dương Khai, lập tức khẩn trương. Dương Khai là nàng mời về tu bổ vượt giới pháp trận không gian đó, quan hệ đến Thiên Diệp Tông hưng khởi, nàng làm sao có thể không coi trọng? Huống chi Dương Khai bản nhân cũng là thực lực xuất sắc, vạn nhất chọc giận hắn, cửa thành nơi đây nhất định phải máu chảy thành sông. Cho nên Diệp Tinh Hàm vừa thấy tình huống không được, lập tức đứng ra, khí thế hung hăng trừng mắt Tư Minh, quát: - Ba lần bốn lượt làm khó bọn ta, ngươi thật coi Thiên Diệp Tông ta đây dễ khi dễ thế sao? Đám người bổn cung tới đây vì chúc mừng Lạc Tân, ngươi lại chặn chúng ta ở đây, liên tiếp gây khó khăn. Bọn ta nếu cứ như thế rời đi, cũng sẽ không có người nào nói Thiên Diệp Tông ta không phải, mà là Thiên Hạc Thành ngươi thất lễ với khách!

Tư Minh nhướng mày, không biết Diệp Tinh Hàm phát hỏa lớn như vậy làm cái gì. Vừa rồi lúc ông ta làm khó đám người Đỗ Hiến, dường như cũng không thấy nàng vội vàng xao động như vậy. Thời khắc này nàng lại trực tiếp hô lên danh húy của mình và thành chủ đại nhân, không có ý nửa điểm tôn trọng, có thể thấy được đã không có kiên nhẫn gì nữa.

Vừa nghĩ đến đây, Tư Minh chê cười nói: - Diệp tiểu thư an tâm một chút chớ nóng vội, bổn tọa lúc đó chẳng phải cẩn thận hành sự sao, chỉ là muốn cùng vị bằng hữu này hàn huyên mấy câu mà thôi.

- Hoặc là cho qua, hoặc là chúng ta bỏ đi, cho ngươi ba hơi thở, ngươi tự chọn đi! Sắc mặt của Diệp Tinh Hàm tái xanh, lạnh lùng nhìn Tư Minh.

Tư Minh hơi biến sắc mặt. Tuy nói ông ta cũng hy vọng đám người Thiên Diệp Tông trực tiếp rời đi như vậy, khiến cho Thiên Hạc Thành tìm được cớ cùng Thiên Diệp Tông hoàn toàn đoạn tuyệt, tóm thâu rất nhiều sản nghiệp bên trong thành của Thiên Diệp Tông. Nhưng có điều không giải thích được, ông ta luôn cảm giác có chút không đúng, có một loại cảm giác nếu ở chỗ này xé rách da mặt thì đại sự không ổn.

Cảm giác này khiến ông ta một trận sợ hết hồn hết vía.

- Ta nói là ai phách lối như vậy, thì ra là Diệp Tử a.

Đúng lúc này, một thanh âm của một người bỗng nhiên truyền đến từ cách đó không xa. Kèm theo thanh âm vang lên, một đạo lưu quang độn tới, tia sáng lóe đi, lộ ra thân ảnh của ba người.

Ba người kia chính là hai vị lão giả, một người thanh niên.

Hai lão giả đều có Đạo Nguyên tam tầng cảnh tu vi, xương gò má nhô lên thật cao, trong mắt thần quang nội liễm, thần tình không giận mà oai, vừa thấy liền tu vi tinh trạm. Còn người thanh niên kia ước chừng ba mươi, Đạo Nguyên nhất tầng cảnh tu vi, môi hồng răng trắng, ngọc thụ lâm phong, trên tay cầm một chiếc quạt giấy, nhẹ nhàng lắc lư, cực kỳ phong lưu phóng khoáng.

- Khưu Vũ! Đỗ Hiến vừa thấy được người nọ, lập tức thần sắc chợt ngưng lại. Mặt lộ vẻ ngưng trọng, dường như là bộ dáng lai lịch của đối phương không nhỏ. Mà giọng điệu của đối phương xưng hô với Diệp Tinh Hàm càng làm cho tâm tình của hắn khó chịu.

Khưu Vũ lại là sắc mặt lạnh lùng, nhìn Đỗ Hiến nói: - Tục danh của bổn thiếu cũng là ngươi có thể tùy tiện hô sao, vả miệng cho ta! Lời vừa nói ra, ngoài thành tất cả võ giả đều há to miệng, gương mặt biểu tình kinh hãi.

Đỗ Hiến dầu gì cũng là một Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh cường giả, nhưng chỉ bởi vì hô một tiếng tên của đối phương, lại sắp bị vả miệng! Trước mắt bao người ở đây, nếu thật bị trừng phạt như thế, Đỗ Hiến mặc dù võ đạo chi tâm không sụp đổ, ngày sau cũng còn không mặt mũi nào gặp lại người.

Được nghe lời ấy, Thiên Diệp Tông đệ tử cũng đều sắc mặt đại biến, mỗi người nguyên lực thúc giục, như lâm đại địch.

Giữa lúc mọi người ở đây kinh hãi, Khưu Vũ lại cười ha ha một tiếng, nói: - Chỉ đùa một chút, Đỗ huynh chớ khẩn trương.

Biểu tình của Đỗ Hiến trong nháy mắt biến ảo không dứt, lộ ra đặc sắc, sâu trong nội tâm tức giận ngập trời, nhưng không thể làm gì. Dù sao bên cạnh đối phương có hai vị Đạo Nguyên tam tầng cảnh cường giả, nếu thật bởi vì nhất thời bị kích động ở chỗ này động thủ, bị thua thiệt sẽ chỉ là Thiên Diệp Tông.

Khưu Vũ lại không để ý tới Đỗ Hiến nữa, mà là ánh mắt sáng rực nhìn lại Diệp Tinh Hàm, nho nhã lễ độ nói: - Diệp Tử, đã lâu không gặp, phong thái càng sâu hơn năm xưa a.

Thời khắc này cùng thần thái hung hăng càn quấy lúc trước, tạo thành đối lập cực kỳ rõ ràng, khiến mọi người một trận kinh ngạc, thầm nghĩ đây là cùng một người sao?

- Ngươi vẫn làm cho người ta chán ghét như năm xưa! Diệp Tinh Hàm cười lạnh không ngừng.

Một lời ra, hai vị lão giả đi theo bên cạnh Khưu Vũ bỗng nhiên con ngươi lộ tinh quang. Hai cổ uy áp cực mạnh bao phủ qua Diệp Tinh Hàm. Nàng không nhịn được kêu lên một tiếng đau đớn, sắc mặt hơi tái.

- Nhị lão dừng tay! Khưu Vũ sắc mặt đại biến, quát mạnh một tiếng.

Hai lão giả cùng ở bên cạnh hắn lúc này mới thu lại uy áp.

- Hai lão già các ngươi, sao dám như thế? Khưu Vũ vừa quay đầu, hướng về phía hai lão giả nọ khiển trách: - Nếu là bị thương Diệp Tử phải làm gì cho phải đây? Lần sau không có mệnh lệnh của ta dám tùy ý xuất thủ, các ngươi không cần đi theo ta nữa.

- Thiếu chủ thứ tội! Hai lão giả sau khi bị khiển trách một phen như vậy nhưng cũng không nổi giận chút nào, chỉ cúi đầu nhận sai, khiến người ta nhìn ngạc nhiên liên tục.

- Diệp Tử nàng không sao chứ?

Khưu Vũ ân cần nhìn lại Diệp Tinh Hàm.

Diệp Tinh Hàm hít sâu một hơi, cắn răng đáp: - Quản tốt chó già nhà ngươi đi, chớ để cho bọn họ cắn người lung tung.

Khưu Vũ mỉm cười, quạt giấy trên tay vừa thu lại, hướng về phía Diệp Tinh Hàm gật gật vài cái, nói: - Ta lại thích tính tình bụng dạ thẳng thắn của nàng.

- Nhưng là ngươi khiến người ta rất đáng ghét!

- Không sao không sao! Khưu Vũ cười nhạt một tiếng: - Bổn thiếu tin chân thành đến cuối cùng thì vàng đá cũng tan.

- Bớt làm ngươi xuân thu đại mộng đi, cho dù trên đời này còn lại có mình ngươi là nam nhân, ta cũng sẽ không liếc nhìn ngươi một cái. Diệp Tinh Hàm liên tục cười lạnh.

Sắc mặt của Khưu Vũ hơi thay đổi, tiêu sái cười một tiếng, không dây dưa không rõ với nàng nữa, mà là nhìn Tư Minh hỏi: - Ngươi vừa rồi làm cái gì đấy? Lại chọc Diệp Tử tức giận liên thiên hả?

Tư Minh làm như vô cùng e ngại Khưu Vũ, nghe vậy lau mồ hôi lạnh đáp: - Không có gì không có gì, chỉ là làm theo phép!

- Hừ, còn không nhanh bồi tội với Diệp Tử! Khưu Vũ hừ nhẹ một tiếng.

Tư Minh vừa nghe, thoáng một cái chạy tới trước mặt Diệp Tinh Hàm, ăn nói khép nép: - Tư Minh lúc nãy có nhiều đắc tội, xin Diệp tiểu thư đại nhân không nhớ tiểu nhân, không nên trách tội!

Diệp Tinh Hàm nhìn ông ta một cái, vô vị buồn tẻ khoát tay nói: - Tư Minh trưởng lão cũng là có chức trách trong người, chuyện này coi như xong.

- Đa tạ Diệp tiểu thư! Tư Minh như được đại xá.

Chương 2296: Khiếp sợ

- Gặp nhau không bằng vô tình gặp được, Diệp Tử, một đường cùng nhau vào thành như thế nào? Bổn thiếu đầu tháng mới có được một bầu Thán Huyết Hắc Trà tốt nhất, đang lo không tìm được người phẩm giám đánh giá, có thể nể mặt hay không? Khưu Vũ quay người lại, cười tủm tỉm nhìn Diệp Tinh Hàm, phát ra lời mời.

Diệp Tinh Hàm lạnh lùng nói: - Đạo bất đồng, không thành mưu!

Dứt lời, nàng nói với đám người Đỗ Hiến:

- Sư huynh chúng ta đi!

Đỗ Hiến nhẹ nhàng gật đầu, tựa như tướng quân đánh thắng trận vậy, hướng về phía Khưu Vũ mỉm cười: - Hắc trà đó của Khưu công tử tự mình giữ lại từ từ uống vào, chớ để bị sặc!

- Ha ha, đa tạ Đỗ huynh quan tâm! Khưu Vũ không buồn, cười trả lời.

Chỉ chốc lát, đám người Thiên Diệp Tông liền đồng loạt vào thành. Khưu Vũ dường như cũng cảm thấy có chút không có ý nghĩa, dẫn hai vị lão giả nọ đi vào bên trong thành, biến mất trong biển người.

- Khưu Vũ đó là lai lịch gì? Thoạt nhìn bộ dáng rất giỏi a. Vào bên trong thành, Dương Khai tò mò hỏi.

Diệp Tinh Hàm than thở một tiếng, trả lời: - Hắn là Thiên Chiếu Cung thiếu cung chủ. Thiên Chiếu Cung từ trước đến nay cùng Thiên Diệp Tông ta không hợp nhau, vẫn muốn xa lánh chúng ta, nhưng lại không có cơ hội. Nhưng nghe nói Thiên Chiếu Cung cung chủ Khưu Trạch đang bế quan đánh sâu vào Đế Tôn Cảnh, nếu là ông ta thật có thể thành công...

Nói đến chỗ này, Diệp Tinh Hàm mặt lộ vẻ ưu sầu.

Đỗ Hiến nói tiếp: - Thiên Hạc Thành giờ này cùng Thiên Chiếu Cung cũng là cấu kết với nhau làm việc xấu. Nếu Khưu Trạch thật tấn thăng đến Đế Tôn Cảnh, Thiên Diệp Tông ta ngày sau tương lai chịu không nổi.

Nghe đến đó, Dương Khai sáng tỏ thông suốt, ý thức được chỗ dựa vững chắc mà Thiên Hạc Thành mới tìm đại khái chính là Thiên Chiếu Cung đó.

Vu Mã nói:

- Đế Tôn Cảnh không phải dễ dàng đột phá như vậy. Nói không chừng Khưu Trạch lão thất phu kia đang đột phá quan khẩu tẩu hỏa nhập ma mà chết.

Mọi người đều nghe ra, đây là hắn nguyền rủa. Nhưng Khưu Trạch nếu dám đánh sâu vào Đế Tôn Cảnh, đó tất nhiên nhất định có nắm chắc. Vạn nhất thật đột phá thành công, Thiên Diệp Tông thật sẽ phiền toái.

- Chuyện này sư tôn đều có suy tính, chúng ta làm xong chuyện của mình là được rồi. Đỗ Hiến thấy tâm tình của các sư huynh đệ không cao, vội vàng trấn an một chút.

Thiên Hạc Thành, trước một cửa hàng tên là "Thiên Khôi Lâu", mấy người Thiên Diệp Tông dừng bước chân.

Diệp Tinh Hàm hướng về phía Dương Khai giải thích: - Nơi này là sản nghiệp lớn nhất của Thiên Diệp Tông ta ở Thiên Hạc Thành. Dương thiếu nếu không chê có thể ở chỗ nhỏ này hai ngày. Đợi ngày mai sau buổi lễ nạp thiếp, thiếp liền cùng đi với Dương thiếu quay trở về tông môn.

- Được thôi! Dương Khai nhìn Thiên Khôi Lâu kiến tạo rộng lớn, trang trí sang trọng, hơi gật đầu.

Có thể nhìn ra, Thiên Khôi Lâu này trước kia nhất định là làm ăn bốc lửa, bởi vì bộ dạng nơi đây một đoạn đường hoàng kim kiến tạo một cái cửa hàng như vậy, làm ăn nhất định không kém nơi nào. Có thể là đông như trẩy hội, thương khách lui tới như cá diếc lội trên sông.

Chỉ tiếc thời gian trôi qua, giờ đây Thiên Khôi này lâu lại là trước cửa có thể giăng lưới bắt chim, bên trong trống rỗng, chỉ có một ít hàng hóa đặt trên giá hàng, rơi đầy bụi bậm. Một tên tiểu nhị ăn mặc bộ dáng gã sai vặt đang ở sau quầy mới vừa ngủ, cũng không biết mơ thấy chuyện tốt gì, không ngừng phát ra tiếng cười ngây ngô a ha, nước miếng chảy xuống theo khóe miệng.

- Làm ăn này... thực giản dị a. Gương mặt của Dương Khai hí hư.

Diệp Tinh Hàm cười khổ nói: - Nếu là trước cửa hàng mỗi ngày đều có một ít tên hung thần ác sát chặn lại, đánh chiêu bài của phủ thành chủ tạo áp lực cho khách tới, chỉ sợ cũng không có người nào tới mua đồ.

Nghe nàng vừa nói như vậy, Dương Khai lúc này mới phát hiện ngay ở cách đó không xa phía trước Thiên Khôi Lâu, có mấy tên tráng hán gương mặt dữ tợn, đang cười lạnh không ngừng nhìn chăm chú vào cửa của Thiên Khôi Lâu, dường như bộ dáng chuẩn bị tùy thời hành động. Tuy nhiên vừa thấy được biểu thị thuộc về Thiên Diệp Tông trên y phục của đám người Diệp Tinh Hàm, lại hơi biến sắc mặt, dời ánh mắt đi chỗ khác.

Dương Khai khẽ cười một tiếng: - Tông môn của các ngươi ở Thiên Hạc Thành này lăn lộn cũng quá không bằng nhân ý rồi chứ.

Sắc mặt của Diệp Tinh Hàm ảm đạm: - Tình thế không bằng người... Dương thiếu mời vào bên trong trước đi.

Dương Khai hơi gật đầu, dưới sự hướng dẫn của Diệp Tinh Hàm đi vào bên trong cửa hàng. Đám người Đỗ Hiến cùng Vu Mã ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi một cái đều một đầu vụ thủy rồi. Đoạn đường này đi tới, bọn họ cũng đã nhìn ra, Diệp Tinh Hàm dường như cực kỳ coi trọng Dương Khai, quả thực đưa hắn trở thành khách quý, khắp nơi cung kính lễ độ. Nhưng bất kể bọn họ nhìn thế nào, Dương Khai cũng chỉ là một võ giả cấp bậc Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh mà thôi, đích thực nghĩ không thông hắn rốt cuộc có năng lực gì khiến Diệp Tinh Hàm đối đãi cẩn thận từng li từng tí như thế.

Nhưng thời khắc này hiển nhiên không phải lúc hỏi nhiều, mấy người vào cửa hàng, Vu Mã một bước nhanh về phía trước, lẻn đến trước quầy gõ vài cái, đánh thức tiểu nhị đang ngủ say.

Tiểu nhị ca chắc cũng là Thiên Diệp Tông đệ tử, chỉ có điều tu vi không cao, địa vị rất thấp. Hắn vừa thấy đám người Diệp Tinh Hàm lập tức sợ tới mức hồn cũng không có, sắc mặt trắng bệch, một cái sức lực cúi đầu nhận sai.

Diệp Tinh Hàm không kiên nhẫn phất tay nói: - Bảo chưởng quỹ các ngươi an bài mấy gian phòng hảo hạng đi.

- Dạ dạ dạ, tiểu nhị tôi đi gọi chưởng quỹ, đại tiểu thư các người hãy ngồi một lát. Tiểu nhị ca như được đại xá, tè ra quần chạy tới hậu đường.

Chốc lát, một lão già hơi lớn tuổi bước nhanh đi ra từ hậu đường, đi tới trước mặt đám người Diệp Tinh Hàm hành lễ thở dài, sau đó dẫn mấy người tới hậu đường an trí xong xuôi.

Buổi lễ nạp thiếp được cử hành vào ngày mai, cho nên hôm nay cũng không có chuyện gì. Sau khi Diệp Tinh Hàm an trí ổn thỏa cho Dương Khai liền về tới phòng của mình, lẳng lặng chờ đợi một lát sau, liền nghe được tiếng gõ cửa nhè nhẹ.

Nàng bước liên tục nhẹ nhàng, mở cửa phòng, đang thấy Đỗ Hiến đầy mặt tươi cười rực rỡ đứng tại cửa, lập tức đỏ mặt lên, nhăn nhó một trận đón hắn vào trong phòng, lời tâm tình kéo dài.

..

Bên trong phòng, Dương Khai ngồi nghỉ ngơi.

Chuyến này theo Diệp Tinh Hàm tới Thiên Hạc Thành bất quá là cơ duyên xảo hợp, cho nên hắn cũng nếu như đã vậy thì cứ chờ coi sao vậy.

Cũng không biết tại sao, hôm nay hắn luôn có một chút tâm thần không yên, rõ ràng dường như bộ dạng có chuyện gì sắp xảy ra, khiến hắn căn bản không thể an tâm nhập định.

Tình huống này là lần đầu xảy ra, trước kia lúc tu luyện Dương Khai căn bản không có gặp chuyện như vậy.

Hắn không dám khinh thường, từng lần một dùng thần niệm xét lại tự thân. Hắn e sợ cho bản thân mình không tu luyện được làm xuất hiện tai họa ngầm hoặc là nảy sinh các loại tâm ma gì.

Nhưng bất kể kiểm tra bao nhiêu lần, cũng không có phát hiện vấn đề gì, ngược lại thì loại cảm giác nóng nảy bất an đó càng ngày càng nghiêm trọng. Hắn cau mày suy tư, phát hiện loại cảm giác này dường như là từ sau khi bản thân mình vừa vào Thiên Hạc Thành thì xuất hiện. Dường như trong Thiên Hạc Thành này có thứ gì ảnh hưởng sự tồn tại của mình.

Loại cảm giác này tới không giải thích được, nhưng Dương Khai cũng không dám có chút khinh thường. Tu vi đến cảnh giới như hắn, nếu không có ngoại lực quấy nhiễu, căn bản không thể rung chuyển sự yên lặng nơi nội tâm của hắn.

Hắn khổ tư khó được giải, bất đắc dĩ than thở một tiếng, đứng dậy.

Vốn định cùng Diệp Tinh Hàm chào hỏi, báo cho nàng biết mình ra ngoài đi dạo một chút, giải sầu một chút. Nhưng Dương Khai không nghĩ tới thần niệm của hắn vừa thả ra, liền đã nhận ra cảnh tượng hai người Diệp Tinh Hàm đang cùng Đỗ Hiến đang làm bên trong sương phòng, lập tức gương mặt hắc tuyến.

Hai người này ngược lại cũng không có làm chuyện gì quá xuất cách, chỉ là Đỗ Hiến nắm bàn tay ngọc của Diệp Tinh Hàm, hàm tình mạch mạch nhìn chằm chằm nàng, trong miệng nói ra nổi khổ tương tư. Còn Diệp Tinh Hàm thì cúi đầu, hai má đỏ bừng, cái cổ thon dài một mảnh phấn hồng, hiện lên sáng bóng như đồ sứ vậy.

Dương Khai vội vàng thu hồi thần niệm, e sợ nhìn tiếp nữa mắt của mình sẽ mọc mụn mất.

Dương Khai cũng không nói một tiếng với những người khác, thân hình của hắn thoắt một cái, trực tiếp rời khỏi Thiên Khôi Lâu, ngay sau đó liền xuất hiện trên đường cái ồn ào tấp nập.

Thiên Hạc Thành ở cả Nam Vực có quy mô đều có thể xem như là thành trì với trình độ bậc trung. Cho nên vô luận là bố cục chỉnh thể, hay là quy mô lớn nhỏ, đều không phải là Phong Lâm Thành có thể so sánh, đủ để chứa tám thớt ngựa to song song trên đường phố. Võ giả qua lại như cá diếc lội trên sông, chen vai nối cánh, nối liền không dứt.

Hai bên đường phố san sát nhiều cửa hàng, tiếng thét to lại liên tiếp.

Có lẽ bởi vì ngày mai là ngày thành chủ nạp thiếp, cho nên cả Thiên Hạc Thành đều có vẻ hỉ khí dương dương. Khắp nơi giăng đèn kết hoa, náo nhiệt phi thường. Trên mặt của những võ giả đó cũng đều là sắc mặt vui mừng, cũng không biết bọn họ cao hứng cái gì.

Dương Khai nước chảy bèo trôi, không lâu sau đã đến trước một cái tửu lâu, thấy bên trong tân khách ngồi đầy, liền trực tiếp xoay người đi vào bên trong tửu lâu này.

Ngay tức thì có điếm tiểu nhị nhiệt tình tiến lên đón. Điếm tiểu nhị này bất ngờ cũng là một võ giả, tuy nhiên tu vi không cao, chỉ có tầng thứ Nhập Thánh Cảnh mà thôi, trên mặt tràn đầy nụ cười, khom người hướng về phía Dương Khai nói: - Đại nhân mời vào bên trong, đại nhân nhìn có chút lạ mặt, không biết đại nhân tới gặp bạn hay là uống một mình?

Dương Khai nhìn hắn một cái, cười đáp: - Một thân một mình.

Điếm tiểu nhị hội ý cười, nói: - Tôi rõ rồi, đại nhân ngồi bên này!

Khi nói chuyện, tiểu nhị đã dẫn Dương Khai lên lầu 3, an bài cho hắn ở trên một cái bàn dựa vào cửa sổ, cười hỏi: - Đại nhân muốn ăn uống chút gì không? Không phải tôi đây thổi phồng, cả Thiên Hạc Thành này có thể so sánh được với tửu lâu chúng tôi thật đúng là không có mấy. Tửu lâu này của chúng tôi sử dụng nguyên liệu nấu ăn yêu thú chi tài, linh hoa linh quả không loại nào không phải tốt nhất mới mẻ. Tựa như tu vi của đại nhân, hàng năm phục dùng cũng có thể tăng tiến tu vi, củng cố cơ sở. Nếu được cơ duyên, nói không chừng có thể làm tràng đột phá tấn thăng! Chuyện này ở tửu lâu chúng tôi cũng từng phát sinh qua mấy lần.

- Sao cơ? Dương Khai nhướng mày lên, có vẻ có chút ngoài ý muốn, cười tủm tỉm hỏi: - Vậy ngươi cảm thấy tu vi của ta đây nên ăn uống chút gì không?

Điếm tiểu nhị cười hắc hắc: - Đại nhân vừa thấy biết là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, dĩ nhiên nên dùng nguyên liệu nấu ăn thượng đẳng nhất đ, rượu ngon tốt nhất. Nếu được giai nhân làm bạn, làm việc gì đó còn có người đẹp bồi tiếp, chà chà.. Đó còn gì bằng nữa.

Điếm tiểu nhị này hàng năm ở nơi đây tiễn người đi đón khách tới, làm như luyện thành một đôi hỏa nhãn kim tinh. Mặc dù hắn chỉ là Nhập Thánh Cảnh tu vi nhưng nhìn thấu Dương Khai là cường giả cấo bậc Đạo Nguyên Cảnh, hơn nữa há miệng biết ăn nói, sắc vóc lại thuận mắt, cực kỳ khiến cho người ta vui vẻ.

Dương Khai cười ha hả nói: - Làm đi, ngươi an bài cho ta!

Điếm tiểu nhị vừa nghe vậy, lập tức vui mừng lộ ra mặt, nói: - Sẽ làm cho đại nhân hài lòng, nếu không hài lòng, đại nhân có thể hủy đi xương cốt của tôi nấu canh uống vào.

Dương Khai gật đầu nói: - Được, nếu có một chút không hài lòng, sẽ như ngươi mong muốn!

Điếm tiểu nhị gương mặt hắc tuyến, nói: - Vậy tôi phải tận tâm rồi.

Khi nói chuyện, lập tức lui xuống, dường như là đi an bài.

Lúc chờ đợi, Dương Khai tới gần cửa sổ mà ngồi, nhìn ra cảnh sắc phía dưới xa, cảm thấy khá là có thú vị. Tâm tư tích tụ mấy ngày nay cũng trở thành hư không. Loại cảm giác bất an lúc trước dường như cũng theo đó biến mất không thấy.

Chương 2297: Tửu lâu phong ba

Không chỉ như thế, hắn còn đột nhiên cảm giác được cả người nhẹ một chút, cả người lập tức trở nên thần thanh khí sảng, tinh thần dâng lên thoải mái. Nguyên lực lưu động trong cơ thể càng thêm tấn mãnh.

Đã nhận ra điểm này, Dương Khai thoáng sửng sốt, nhưng rất nhanh kịp phản ứng, đây hẳn là duyên cớ trên tâm cảnh của mình có một chút đột phá, hắn lập tức hỉ hình vu sắc.

Xem ra lựa chọn ra ngoài đi dạo thật đúng là quyết định sáng suốt. Nếu lúc trước luôn luôn ngồi tu luyện trong Thiên Khôi Lâu, nói không chừng sẽ chui rúc vào sừng trâu gì đó, căn bản sẽ không có cơ duyên như vậy.

Đợi không bao lâu, điếm tiểu nhị liền đưa tới món ngon tốt nhất rượu ngon nhất. Điếm tiểu nhị này tuy có hiềm nghi thổi phồng, nhưng rượu và thức ăn trong tửu lâu này cũng quả thật không tệ. Tất cả nguyên liệu nấu ăn đều không phải là phàm vật, tích chứa năng lượng cực lớn, nếu thật hàng năm phục dùng thì trên lý thuyết có thể tăng tiến tu vi.

Bất quá loại tăng tiến ấy rất nhỏ bé, không bằng khổ sở tu luyện tới xác thật tinh thuần. Cho nên nói, võ giả bình thường sẽ không chọn phương thức này để tăng lên tu vi.

Không nói đến mỗi ngày ở chỗ này cần hao phí đại lượng nguyên tinh, lấy được sự lớn lên cũng vô cùng có hạn, còn không bằng lão lão thật thật ngồi tu luyện đi. Nhưng Dương Khai cũng không muốn có ý tứ cùng điếm tiểu nhị cẩn thận tỷ đấu. Dương Khai khen ngợi hắn mấy câu, thưởng một chút nguyên tinh liền bảo hắn lui xuống, ngồi ở nơi đó uống một mình.

Ba tầng lầu của tửu lâu này cũng đều ngồi đầy khách, hoặc tụm năm tụm ba, hoặc hai người thành cặp, một thân một mình như Dương Khai cũng không có mấy bàn. Những người đó uống vào hưng khởi, đương nhiên cũng cao đàm khoát luận, nói ra nhân tình phong thổ, kỳ văn dị sự các nơi.

Dương Khai nghe vào trong tai, ngược lại cũng cảm thấy có chút ý tứ. Cũng không biết là chuyện gì xảy ra, có lẽ là duyên cớ bản sắc của nam nhân, nói tới đề tài này liền nói đến chuyện người thiếp của thành chủ Lạc Tân chuẩn bị nạp:

- Nói đến thành chủ đại nhân này của chúng ta, hắc hắc, chớ nhìn tuổi ngài lớn, nhưng đã hưởng hết cái phúc của nhân gian rồi!

- Đó là, thành chủ đại nhân đã có 14 phòng thiếp thất. Tính thêm vị ngày mai, chính là có 15 người. Cũng không biết thành chủ đại nhân này tinh lực có thể theo nổi hay không hả? Ha ha ha ha!

- Mỹ nhân độc giữ không khuê nhưng là chuyện cực kỳ tàn nhẫn. Lạc đại nhân nếu không thể cùng tan mưa móc, phủ hậu cung của thành chủ chỉ sợ là phải quấy đảo lật nhào a.

- Thế nào? Nghe ý tứ trong lời nói của huynh đệ như vậy là có ý tứ gì?

- Hắc hắc, không dám không dám, chỉ là thuận miệng nói mà thôi.

- Ta đây nghe khẩu khí của ngươi vô cùng đáng tiếc, còn tưởng rằng ngươi muốn thay thành chủ đại nhân lão nhân gia ngài... Hắc hắc hắc...

- Nếu có cơ hội đó, trái lại cũng không hẳn không phải thử một lần. Câu ca dao, chết dưới hoa mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu a! Hai người các ngươi uống nhiều rồi hả? Nói chuyện ngoài miệng không có cửa, cẩn thận tai vách mạch rừng, họa là từ ở miệng mà ra! Có người bỗng nhiên hừ lạnh một tiếng, âm thầm nhắc nhở.

Hai người đang cao đàm khoát luận nghe vậy biến sắc, đều ngượng ngùng nói: - Quả thật uống nhiều rồi, lúc trước ta có nói qua cái gì không? - Không có chắc. Ta cũng không nói gì. Tới tới tới đây, uống rượu uống rượu! Trong lúc nhất thời, đề tài bỗng nhiên bị dời đi chỗ khác.

Tuy nhiên trong chốc lát, lại có người nói: - Nói tới đây, 14 vị phu nhân của thành chủ đại nhân dường như mỗi người đều là quốc sắc thiên hương, nghiêng nước nghiêng thành a, làm người làm đến Lạc đại nhân phân thượng này, thật là cuộc đời này không uổng.

- Ai bảo người ta là thành chủ đại nhân chứ? Nhưng nghe ý tứ trong lời nói của các hạ dường như là đã từng thấy qua những vị phu nhân của thành chủ hả?

- Không sai, thành chủ đại nhân giấu những vị phu nhân đó trong phủ thành chủ. Mặc dù đi ra ngoài cũng là hắc sa che mặt, ngăn cách dung nhan, hộ vệ khai đạo, bằng hữu làm sao gặp được?

Người kia mỉm cười, đáp: - Hắc hắc, tại hạ dĩ nhiên là không có cái nhãn phúc đó, chỉ là tại hạ có một cháu gái, làm nô tỳ trong phủ thành chủ, thiếp thân hầu hạ những vị phu nhân đó của thành chủ. Nghe lời nói của nó, những thành chủ phu nhân đó không ai không có vẻ đẹp điên đảo chúng sinh. Nhất là vị thành chủ phu nhân mới tới, dường như càng xuất chúng, rất được thành chủ đại nhân yêu thích a.

- Hả? Ngay cả tư liệu của vị thành chủ phu nhân mới đó cũng có sao? Mau tới nói nói nghe xem, nàng là bộ dạng gì?

- Phải phải, bọn ta cũng tò mò đấy. Người nọ mỉm cười, nói: - Nói một câu dĩ nhiên là không có quan hệ, chỉ có điều tại hạ một bàn rượu này...

- Ta bao ngươi. Tiểu nhị, mang lên mấy bầu rượu tốt nhất! Có người bỗng nhiên hét lớn.
Người nọ mỉm cười ôm quyền, nói: - Bằng hữu sảng khoái, nếu như thế, vậy tại hạ cứ tùy tiện nói một chút. Lúc nói chuyện, hắn lau miệng, miêu tả một phen dung mạo của thành chủ phu nhân mới tới đó. Tài ăn nói của người này ngược lại cũng cực tốt.

Vừa thông suốt giảng thuật, mọi người dường như có thể thấy được một người con gái lượn lờ phinh phinh, thướt tha nhiều vẻ, mị thái tràn đầy, cố làm ra vẻ phong tình từ từ đi tới từ trong hư không. Trong lúc nhất thời bọn họ đều toát ra biểu tình thấy sắc đẹp thần hồn điên đảo, cũng có mấy người suýt nữa chảy xuống nước miếng.

- Hừ! Đúng lúc này, chợt có một tiếng hừ lạnh nặng nề, vứt ly rượu nặng nề trên tay đặt ở trên bàn, phát ra một tiếng vang thật lớn. Mọi người mơ mộng bị cắt đứt, đều có chút tức giận quay lại nhìn người nọ. Dương Khai cũng đang nghe thoải mái, đã nhận ra động tĩnh kia vội vàng nhìn tới nơi phát ra thanh âm, bất ngờ gặp được một tráng hán ngồi một mình một bàn, cả người tửu khí, gương mặt vẻ kiệt ngạo hung ác.

Thần niệm quét qua, Dương Khai phát hiện người này chỉ có Hư Vương tam tầng cảnh tu vi mà thôi, hơn nữa dường như gần nhất mới bị thương, trong cơ thể khí tức không ổn.

Một con mắt bên phải cũng không biết tại sao bị người chọc mù, không có con ngươi đen, chỉ có nhân trắng, phối hợp với tướng mạo dữ tợn thô cuồng của hắn khiến người nhìn không rét mà run.

Cũng không biết là nguyên nhân gì, giờ phút này độc nhãn tráng hán gương mặt vẻ giận dữ, ly rượu ở trên tay cũng bị bóp nát. Rượu ngon thơm ngào ngạt theo ngón tay rơi xuống:

- Ta còn nói là ai, thì ra là Hạ Sơn Hổ Sài huynh a.

Người nói chuyện lúc trước khẽ cười một tiếng, sau khi nói xong lại vỗ vỗ miệng mình, nói: - Không đúng không đúng, hẳn là... Độc Nhãn Hổ mới đúng! Ha ha ha ha! Hắn không chút nào che giấu ý châm chọc cùng đùa cợt của mình. Những người khác cũng đều cười theo ha hả, dường như nam nhân họ Sài này cũng không làm cho người ta thích.

- Sài huynh, ta rất tò mò, con mắt của ngươi rốt cuộc là người nào chọc mù? Người nọ sau khi cười còn hỏi một câu. Sài Hổ kêu lên một tiếng đau đớn, cũng không có ý tứ trả lời, chỉ ngồi ở chỗ kia, thần tình dữ tợn, ngược lại xem thường trừng mắt người nọ nói:

- Không nên ở chỗ này ăn nói bừa bãi, nếu không ta xé rách miệng của ngươi! Người kia biến sắc, nạt nhỏ:

- Cái gì ăn nói bừa bãi? Ngươi lời này là có ý gì? Sài Hổ đáp:

- Vị cô nương kia... Cũng không phải là như ngươi nói như vậy!

- Vị cô nương nào? Người kia nhướng mày, nhưng rất nhanh kịp phản ứng, hí mắt nói:

- Sài Hổ, ngươi không phải là nói... thành chủ phu nhân mới tới chứ? Sài Hổ hừ lạnh một tiếng, bưng lên chén rượu trên bàn, uống một hơi cạn sạch. Người kia vẫn không buông tha hỏi: - Xem ý tứ này của ngươi, ngươi chẳng lẽ thấy qua vị thành chủ phu nhân rồi sao? Động tác trên tay của Sài Hổ chợt ngừng, trong một con mắt còn sót lại lộ ra thần sắc nhớ lại, bất quá nhoáng lên một cái rồi biến mất, lạnh lùng đáp:

- Không cần hỏi nhiều. Người nọ ngẩn ra, bỗng nhiên lại cười vỗ tay nói:

- Ta biết con mắt của ngươi vì sao mù rồi! Hắn dừng một chút, làm bộ làm tịch, sau đó cười to nói:

- Nhất định là nhìn lén thành chủ phu nhân mới tới đó tắm, bị nàng chọc mù mắt! Một lời ra, cười vang. Sài Hổ lại đứng mạnh dậy, trực tiếp nhấc bàn, thân hình lắc lư như mãnh hổ xuống núi vọt tới trước mặt người nọ. Trên tay Sài Hổ bỗng nhiên xuất hiện một thanh khảm đao, trực tiếp bổ tới người nọ. Cũng không biết lời này có phải xúc động Sài Hổ vảy ngược hay không, thời khắc này Sài Hổ một thân sát khí nồng đậm như thực chất vậy, sợ tới mức người nọ giật mình một cái, vội vàng vận công ngăn cản.

Hai người đều là Hư Vương tam tầng cảnh tu vi, liều mạng như vậy tạo thành uy thế trái lại cũng không nhỏ, chỉ thấy khí lãng đó xoay chuyển. Trong lúc thánh nguyên bắt đầu khởi động, cái bàn của cả 3 lầu lập tức tất cả đều xốc bay ra ngoài.

Thậm chí ngay cả tửu lâu đều một trận lắc lư, thiếu chút nữa sụp đổ. Tửu lâu chưởng quỹ nghe được động tĩnh, vội vã chui lên, đúng lúc gặp được hai người liều chết cận chiến, sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, một cái sức lực ở bên cạnh cầu khẩn để hai người đi ngoài thành quyết tử đánh một trận.

Nhưng hai người làm gì nghe lọt? Dương Khai lắc đầu, gương mặt bộ dáng bất đắc dĩ, đưa tay lấy ra chén rượu trên bàn, uống sạch chén rượu ngon, bỏ lại một ít nguyên tinh, thân hình thoắt một cái liền rời đi tửu lâu, xuyên qua trong đám người.

Giữa các võ giả đánh nhau là chuyện cực kỳ thường gặp, mỗi một võ giả đều là một người liếm máu trên vết đao. Hôm nay Sài Hổ cùng một trong số những người đó nói không chừng sẽ vì lần này đánh nhau mà chết, nhưng đây cũng là số mệnh của bọn họ.

Dương Khai cũng không chuẩn bị đi để ý tới. Hắn vốn định quay thẳng trở về Thiên Khôi Lâu, nhưng khi đi ngang qua một tiệm thuốc, bỗng nhiên dừng lại thân hình, sau đó thi thi nhiên đi vào.

Tiệm thuốc này hẳn là sản nghiệp của Tử Nguyên Thương Hội.

Bởi vì trên chiêu bài của cửa hàng có dấu hiệu của Tử Nguyên Thương Hội. Hắn muốn thừa cơ hội này mua sắm một chút thảo dược. Khoảng thời gian gần nhất, trên tay hắn đan dược tiêu hao không ít.

Tuy nói vật liệu trong nhẫn không gian còn thật nhiều, nhưng nếu muốn luyện đan còn cần bám vào một chút vật liệu khác nữa. Mà những vật liệu này cũng chỉ có thể mua. Tiệm thuốc của Tử Nguyên Thương Hội trong Thiên Hạc Thành có quy mô lớn không ít so với Phong Lâm Thành Linh Đan Phường, hàng hóa cũng rất đầy đủ.

Dương Khai cùng đi với một người điếm tiểu nhị, chọn mua không ít dược liệu mà mình cho rằng cần dùng. Điều này khiến điếm tiểu nhị kia vui mừng lộ ra mặt, âm thầm cảm thấy đụng phải tài thần gia, càng thêm cung kính cùng đi, đi theo làm tùy tùng, vô cùng chu đáo.

Tìm kiếm một canh giờ, Dương Khai mới chọn mua hoàn tất, bảo điếm tiểu nhị gói sửa sang xong tất cả hàng hóa, đi tới chỗ quầy kết toán. Chưởng quỹ dường như cũng biết đụng phải kim chủ, nụ cười rất là thân thiết hòa ái, đang coi giá cả, đã thấy nơi cửa ánh sáng ảm đạm, có người đi đến.

Chưởng quỹ ngẩng đầu nhìn lên, lập tức kinh ngạc nói: - Thì ra là Lạc tiểu thư đại giá quang lâm, tiểu nhân thất lễ.

Được nghe lời ấy, Dương Khai bỗng nhiên biến đổi sắc mặt, âm thầm cảm thấy Lạc tiểu thư trong miệng của chưởng quỹ có khả năng chính là con gái của Thiên Hạc Thành thành chủ Lạc Tân.

Bởi vì hai người cùng họ, hơn nữa có thể được chưởng quỹ coi trọng như vậy, cũng chỉ có người của phủ thành chủ.

Chưởng quỹ dầu gì cũng là người của Tử Nguyên Thương Hội, khách nhân không có chút thân phận không có khả năng khiến chưởng quỹ đối đãi trịnh trọng như vậy..

Hắn tò mò quay đầu nhìn lại, một chút liền gặp được một thiếu nữ có vóc người nhanh nhẹn có hứng thú, mặc một cách tinh quái, cười hì hì từ bên ngoài vào, nghe vậy phất tay nói:

- Chưởng quỹ ngươi bận rộn, bổn tiểu thư chỉ tới tùy tiện đi dạo một chút!

- Lạc tiểu thư xin cứ tự nhiên! Chưởng quỹ mỉm cười.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau