VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2281 - Chương 2285

Chương 2283: Linh Hồ Cung...

Đám mây Phệ Hồn Trùng đang bay múa liền toàn bộ hướng hắn đánh tới, tiếng ông ông không ngừng bên tai. Dương Khai thần tình nghiêm túc đứng tại chỗ, gương mặt ngưng thần đề phòng chuẩn bị xuất thủ.

Chốc lát hắn liền bị đám mây trùng bao phủ, ngay sau đó một con Phệ Hồn Trùng rơi vào trên người hắn, run lên cái cánh an ổn bất động, lặng lặng bò ở đó, lại thêm một con nữa…

Từng mảng đám mây trùng lớn rơi xuống bao phủ lấy hắn ngoài ba tầng, che đậy hoàn toàn thân ảnh của hắn.

Nhưng tất cả Phệ Hồn Trùng đều yên lặng, không có ý đồ phát khởi công kích với hắn mà ngược lại dưới một tầng liên lạc vô hình những Phệ Hồn Trùng này đối với Dương Khai nói gì nghe nấy.

- Hahahaha. Dương Khai không nhịn được cất tiếng cười to, chỉ cảm thấy Nô Trùng Trạc quả nhiên là bảo bối tốt.

Lúc ở thế giới Thần Du Kính, Dương Khai cũng cảm giác được nhóm Phệ Hồn Trùng kia của mình đã không quá bị khống chế, sau khi từ Thiên Diễn Lý chiếm được một nhóm Phệ Hồn Trùng khác hắn lại không hề có tâm thần liên lạc.

Nhưng giờ này, những Phệ Hồn Trùng sau khi tiến hoá lại ngoan ngoãn nghe theo hiệu lệnh của hắn, dễ sai khiến, công lao lớn nhất tất nhiên thuộc về Nô Trùng Trạc.

Món Đế Bảo này không có năng lực công kích cùng phòng ngự nhưng khắc thế tất cả Kỳ Trùng Dị Trĩ trong thiên hạ, là tâm huyết cả đời của Trùng Đế, đối phó với Phệ Hồn Trùng quả nhiên có hiệu quả.

Kể từ đó, Dương Khai không cảm thấy buồn phiền nữa, ngày sau lúc gặp cường địch Phệ Hồn Trùng có thể trở thành một loại thủ đoạn đối địch của hắn.

Thử nghiệm một phen, Dương Khai rất là hài lòng, tâm niệm hơi động hắn lại khiến những Phệ Hồn Trùng kia quay lại đại úng nghỉ ngơi lấy sức.

Bên trong không gian Nô Trùng Trạc này dường nhe có chút tác dụng vi diệu đối với Kỳ Trùng Dị Trĩ, ở đây những Kỳ Trùng Dị Trĩ kia chẳng những sẽ không chết vong suy nhược mà ngược lại sẽ ngày càng mạnh.

Dĩ nhiên nếu muốn Phệ Hồn Trùng nhanh trưởng thành hơn, Dương Khai còn cần tìm Vô Tương Huyền Thảo nuôi nấng bọn chúng mới được.

Vô Tương Huyền Thảo cũng không coi là linh thảo rất quý hiếm, rất nhiều đại tông môn bản thân đều có thể trồng được, cho nên không khó tìm kiếm, chỉ là Dương Khai cần số lượng khổng lồ, tất nhiên là phải chi một khoản xa xi.

Đổi thành trước kia Dương Khai còn chưa chắc đã có thể gánh nổi, nhưng giờ hắn có cả một toà núi nguyên tinh trong tay, trong khoảng thời gian ngắn căn bản không phải rầu rĩ vì nguyên tinh, tất nhiên có thể tha hồ mua sắm.

Vừa nghĩ tới đây Dương Khai liền đem tâm thần chui ra khỏi Nô Trùng Trạc mở mắt đứng dậy, mở ra mật thất chuẩn bị vào trong thành mua chút Vô Tương Huyền Thảo.

Đẩy cửa đi ra ngoài, Dương Khai lập tức cảm thấy không gian bốn phía giống linh khí thiên địa ngày xưa, dường như trong thời gian hắn bế quan tu luyện linh khí thiên địa ở Phong lâm Thành dường như tăng lên không ít.

Điều này làm hắn càng thêm ngạc nhiên gấp bội. Bởi vì ngày đó Lâu Sất dùng Đế Bảo Lưỡng Nghi Lục biến thành phong ấn, trấn áp linh hồ kia, theo lý mà nói theo thời gian trôi qua, linh khí Phong Lâm Thành sẽ ngày càng mỏng manh, từ từ trở nên giống trước kia mới đúng.

Nhưng đã nhiều ngày trôi qua như vậy linh khí không những không giảm mà ngược lại còn có dấu hiệu tăng lên làm Dương Khai không sao hiểu được.

Đúng lúc này một đạo tịnh ảnh từ cách đó không xa bắn nhanh đến hiển hoá trước mặt hắn, chính là Diệp Tinh Hàm.

- Dương thiếu, người xuất quan rồi? Diệp Tinh Hàm quan sát Dương Khai, phát hiện khí tức hắn trầm ổn, thần quang nội liễm thì không khỏi hâm mộ nói: - Dương thiếu lần này dường như thu hoạch không nhỏ.

- Tàm tạm. Dương Khai toét miệng cười, đã quyết định cùng Diệp Tinh Hàm đi tới Thiên Diệp Tông nên hắn cũng không bài xích nàng, thần sắc giật giật Dương Khai kinh ngạc hỏi: - Nàng không phải một mực thủ ở đây chứ?

Diệp Tinh Hàm cười ngượng: - Dù sao thiếp cũng không có chuyện gì khác để làm.

Dương Khai nói: - Nàng yên tâm, nếu đã đáp ứng nàng ta sẽ không chạy đâu, nhất định sẽ theo nàng tới Thiên Diệp Tông.

- Thiếp không có ý giám thị Dương thiếu. Diệp Tinh Hàm vội vàng xua tay, thần tình hoảng loạn nói: - Thiếp chỉ là, chỉ là…

Nàng nói hồi lâu cũng không nói ra lý do, không khỏi thất kinh e sợ chọc giận hắn.

Dương Khai cười nói: - Quên đi, cùng ta đi mua ít đồ, mua xong chúng ta sẽ lên đường. Diệp Tinh Hàm thần sắc vui mừng vội vàng gật đầu: - Được, được…

Lập tức hai người liền hướng bên trong thành đi tới.

Trên đường đi Dương Khai phát hiện võ giả trong thành thưa thớt không còn náo nhiệt như xưa, nhưng trên đường phố mỗi võ giả đều biểu hiện lười biểu hiện vui mừng lười biếng, làm như đang gặp vận gì, hắn không khỏi cảm thấy rất kỳ quái liền mở miệng nói: - Mấy người này cười tươi như vậy, gặp chuyện tốt gì vậy?

Diệp Tinh Hàm hé miệng cười nói: - Phong Lâm Thành giờ đã không giống trước, linh khí so với trước kia nồng đậm hơn vài ba lần, bọn họ tự nhiên sẽ vui vẻ.

- Đúng rồi, ta đang muốn hỏi chuyện này đây. Dương Khai quay đầu nhìn nàng: - Linh khí ở đây đã xảy ra chuyện gì sao lại có thể thay đổi nồng đậm hơn như vậy?

Diệp Tinh Hàm đáp: - Dương thiếu một tháng nay bế quan tự nhiên là không biết được biến hoá trong PhonG lâm Thành, chuyện là như vầy…mấy vị đại nhân dưới sự cầm đầu của Tiêu đại nhân Tinh Thần Cung một tháng trước đã thương nghị, quyết định đem chỗ linh hồ sở tại kia cải tạo thành một Thánh địa tu luyện, cho nên bọn họ điều người từ trong tông môn tới, mười ngày trước, bên đó đã cải tạo xong, giờ này linh hồ địa phương đã trở thành nơi tu luyện danh chấn cả Nam Vực làm vô số võ giả chen lấn đi vào, Phong Lâm Thành cũng có rất nhiều người đi xem náo nhiệt cho nên bên trong thành nhân ảnh tiêu điều…

Nghe nàng giải thích vậy Dương Khai mới hiểu được Phong Lâm Thành sao đột nhiên thay đổi nhiều như vậy, đều là từ chỗ linh hồ.

- Chỗ kia được Tiêu Vũ Dương cùng các vị đại nhân gọi là Linh Hồ Cung, chiếm diện tích rất rộng, bên trong kiến tạo rất nhiều mật thất, cung cấp cho võ giả bế quan tu luyện.

- Linh Hồ Cung. Dương Khai nhướn mày.

Diệp Tinh Hàm mỉm cười nói: - Đúng vậy.

Dương Khai như có điều suy nghĩ: - Như vậy Linh Hồ Cung thuộc về ai quản hạt? Ai sở hữu?

Diệp Tinh Hàm nói: - Chư đại tông đều không có ý muốn chiếm đoạt, Linh Hồ Cung này đây là do Tinh Thần Cung cầm đầu, các đại tông môn liên hiệp với Phong Lâm Thành cùng quản lý, mở ra cho cả Nam Vực, chỉ cần có đủ nguyên tinh đều có thể đi vào trong đó tu luyện.

- Ồ. Dương Khai kinh ngạc: - Phong Lầm Thành cũng có phần quản lý.

- Tất nhiên, Linh Hồ Cung vốn là tại bên cạnh Phong Lâm Thành, do Phong Lâm Thành ra mặt quản lý không còn gì tốt hơn. Chuyến này Phong Lâm Thành bỗng nhiên nổi tiếng.

Dương Khai cười hắc hắc. - Ta có thể tưởng tượng ra bộ dáng vui vẻ của Đoàn thành chủ. Diệp Tinh Hàm hé miệng cười nói: - Quả thật, Đoàn thành chủ giờ này tuy thực lực mới chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng có Linh Hồ Cung, địa vị của thành chủ càng cao, chỉ sợ có thể ngang hàng với những tông chủ tông môn nhất tuyến kia.

- Địa vị không thấp, tu vi không đủ, khó được kẻ dưới phục tùng Dương Khai nhướn mày có chút cảm thấy lo lắng cho Đoàn Nguyên Sơn.

Diệp Tinh Hàm nhìn hắn một cái nói: - Chuyện này thực ra Dương thiếu không cần lo lắng, Tiêu đại nhân đã làm chủ, đem Đoàn thành chủ cùng Tuý Tửu Ông phó thành chủ thu nạp làm ngoại môn đệ tử Tinh Thần Cung, mặt khác, hai vị thành chủ này cũng có một chút chức quan n hàn tán ở Thanh Dương Thần Điện, Thiên Vũ Thánh Địa cùng nhiều thế lực đứng đầu.

Dương Khai nghe vậy ngây ngốc: - Vậy cũng được sao?

Diệp Tinh Hàm che đôi môi đỏ mọng cười duyên. - Sợ là bất đắc dĩ đi.

- Chư vị đại nhân quả nhiên cao kiến. Dương Khai lắc đầu cười khổ

- Chuyện này tuy rằng chưa từng nghe qua nhưng kể từ đó sợ là không ai dám khinh thị Đoàn thành chủ cùng Tửu lão, cũng không dám không phục tùng bọn họ quản hạt.

Giờ này Đoàn Nguyên Sơn cùng Tửu lão hai người dựa lưng vào những tông môn đại thụ đứng đầu cả Nam Vực, quản lý Phong Lâm Thành cùng Linh Hổ Cung.

Người nào nếu dám không nghe lệnh đồng nghĩa với việc đối địch với tất cả thế lực đứng đầu Nam Vực, người nào ăn gan hùm dám hành sự như thế.

- Nhưng Tiêu đại nhân thật khí phách à. Tinh Thần Cung cũng không hổ là Nam Vực bá chủ, khí độ liền không tầm thường. Dương Khai nói tự đáy lòng.

Nói thật Tinh Thần Cung nếu thực có ý muốn chiếm đoạt Linh Hồ Cung chỉ sợ không ai dám phản kháng, dù sao có Minh Nguyệt Đại Đế trấn giữ Tinh Thần Cung những thế lực đứng đầu khác căn bản không thể chống lại.

Nhưng Tinh Thần Cung không làm như vậy mà ngược lại dẫn đầu nhiều thế lực, đem Tinh Thần Cung chế tạo thành một thánh địa tu luyện mở ra cho cả Nam Vực, bởi vậy có thể thấy được hoà khí rộng lượng của tông môn bá chủ này.

Không phải mỗi một tông môn đều có thể làm như vậy.

Mặc dù là Thanh Dương Thần Điện Ôn Tử Sam nếu có một chỗ thánh địa tu luyện như vậy rơi vào tay, Dương Khai đoán chừng hắn cũng lén lút giấu đi, làm nơi tu luyện cho đệ tử Thanh Dương Thần Điện.

Quan hệ giữa con người luôn có sự khác biệt đây là chuyện thường tình, người nào cũng sẽ không vô duyên vô cớ lo lắng cho người ngoài.

- Nói tiếp đi. Dương Khai ra hiệu.

- Linh Hồ Cung phân chia cấp bậc giống Thánh địa tu luyện của Tinh Thần Cung, cũng chia thành ba cấp Thiên Địa Nhân, trong đó thánh địa Nhân hướng tới võ giả Phản Hư Cảnh trở xuống, Địa cấp hướng tới võ giả Đạo Nguyên Cảnh trở xuống, còn Thiên cấp đứng đầu mở ra cho cường giả Đế Tôn cảnh. Nói tới đây trên mặt Diệp Tinh Hàm nổi lên thần sắc mong đợi, làm như khát khao chí tôn vô thượng Đế Tôn Cảnh. - Cấp bậc càng cao vào đó tu luyện càng bỏ ra nhiều nguyên tinh. Thiên cấp kia nghe nói một ngày phải mất một ngàn nguyên tinh thượng phẩm, hơn nữa, chỉ cho phép nguyên tinh thượng phẩm, không cho phép khi ra thành số lượng nguyên tinh trung phẩm hoặc hạ phẩm tương ứng.

- Giá tiền này…quá kinh khủng. Dương Khai nét mặt biểu cảm.

Một ngàn nguyên tinh thượng phẩm chẳng khác nào một trăm ngàn nguyên tinh trung phẩm, mười triệu nguyên tinh hạ phẩm.

Đây chỉ là một ngày một đêm, nhưng võ giả tu luyện một lần bế quan mười ngày nửa tháng, nếu muốn tìm hiểu bí thuật công pháp một năm rưỡi đều là chuyện thường. Nhất là cường giả Đế Tôn Cảnh bế quan không chừng mười mấy năm.

Số nguyên tinh cần bỏ ra là không thể tính toán.

Hơn nữa còn bị hạn chế chỉ cho phép nguyên tinh thượng phẩm, điều kiện vô cùng hà khắc.

- Nhưng số cường giả Đế Tôn Cảnh đa số đều giàu có, nếu thật muốn nâng cao một bước trên võ đạo chưa chắc quan tâm tới những vật ngoài thân như vậy. Dương Khai ngẫm nghĩ.

Chương 2284: Trở lại Linh Đan Phường...

- Đúng vậy, Linh Hồ Cung là Thánh địa tu luyện Thiên cấp, nhưng có thể sánh ngang với Thánh địa tu luyện Thiên cấp ở Tinh Thần Cung, có Đế Tôn Cảnh nào lại không muốn đi trải nghiệm một phen chứ? Nếu thật sự có khả năng đột phá, thì bỏ ra lớn hơn nữa cũng đáng. Diệp Tinh Hàm tỏ vẻ đồng ý, nói tiếp: - Bất quá số lượng mật thất tu luyện Thiên cấp không nhiều lắm, chỉ có 30 gian mà thôi.

- 30 gian mật thất này... chỉ sợ những đại nhân kia sẽ phải tranh đoạt sứt đầu mẻ trán. Dương Khai hừ hừ nói.

30 gian nhìn như không ít, nhưng kì thực hoàn toàn không có khả năng đủ dùng.

Cường giả Đế Tôn Cảnh tuy rằng không thường gặp, nhưng nhìn khắp cả Nam Vực, không có một ngàn cũng có 800, ngoại trừ cường giả Đế Tôn của Tinh Thần Cung không có hứng thú lắm với loại mật thất Thiên cấp này, thì những Đế Tôn Cảnh khác có ai lại không muốn bế quan tu luyện, tìm hiểu huyền công ở trong đó chứ?

Một khi tin tức một truyền ra, 30 gian sao có thể đủ dùng.

- Đó là chuyện của các vị đại nhân, cũng không phải là việc của một kẻ nhỏ bé như thiếp. Diệp Tinh Hàm hé môi cười duyên.

- Mật thất Địa cấp kia có mấy gian? Mật thất Nhân cấp nữa? Dương Khai lại hỏi tiếp.

- Địa cấp dường như là có 500 gian, về phần Nhân cấp có ba ngàn...

Dương Khai nghe vậy gật gật đầu. Tuy rằng con số này nghe có vẻ rất ít, nhưng người tiến vào mật thất Linh Hồ Cung tu luyện cần phải có tài lực hùng hậu, còn những võ giả không kham nổi phí dụng tu luyện hiển nhiên chỉ có thể lực bất tòng tâm mà thôi.

Tuy nhiên nhờ có ba cấp độ mật thất Thiên Địa Nhân này, thu nhập của Phong Lâm Thành thật khiến người khác phải giận đến đỏ mắt. Khoản thu nhập này thường được dùng để cung ứng cho các tông môn đứng đầu, Phong Lâm Thành có lẽ cũng được phân một chén canh. Nhưng cho dù là như vậy, thì đám người Đoàn Nguyên Sơn chỉ sợ cũng sẽ giàu lên nhanh chóng trong một đêm.

- Nghe nói... Diệp Tinh Hàm bỗng nhiên hạ thấp giọng, có vẻ thần bí, nói: - Chỉ là nghe nói thôi, bên phía Linh Hồ Cung đều để lại một vài mật thất ngoài quy định cho các đại tông môn, không công khai ra ngoài. Chỉ cần là đệ tử các đại tông môn, liền có thể miễn phí đi vào trong đó, muốn tu luyện bao lâu cũng được.

- Hử? Dương Khai nhướng mày: - Còn có chuyện này sao?

Diệp Tinh Hàm nói: - Tin tức vốn không nói chính thống, nhưng có thể tin được. Dù sao Linh Hồ Cung này cũng là do các đại tông môn dẫn đầu làm ra, để lại một chút cho nhà mình cũng là chuyện đương nhiên.

- Chuyện này có thể hiểu được.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Hiện tại hắn cũng được coi như là đệ tử Thanh Dương Thần Điện, trong tay có một khối minh bài thân phận đệ tử, nếu như tin tức này là thật, vậy dựa vào minh bài thân phận hắn có thể tiến vào mật thất tu luyện, không cần phải bỏ ra bất cứ thứ gì.

- Mặt khác, các thế lực lớn còn bố trí trận pháp, dẫn linh khí từ Linh Hồ Cung vào bên trong Phong Lâm Thành, cho nên hiện tại mật độ linh khí trong Phong Lâm Thành so với trước kia cao hơn không ít.

- Có chuyện như vậy sao... hèn gì ta cảm thấy có gì đó không đúng.

Dương Khai lập tức sáng tỏ, lúc này mới hiểu được vì sao linh khí thiên địa Phong Lâm Thành không giảm mà còn tăng, thì ra là có trận pháp dẫn linh khí từ Linh Hồ Cung đến đây.

Nói như vậy, trong Phong Lâm Thành cũng rất thích hợp cho võ giả tu luyện, mặc dù không thể so sánh với Linh Hồ Cung, nhưng đối với võ giả ở Phong Lâm Thành mà nói cũng là một tin mừng.

- Không tới hai năm nữa, Phong Lâm Thành nhất định sẽ trở thành một trong những thành lớn tại Nam Vực. Nghe nói hai đại thương hội đều phải bố trí một phân bộ ở nơi này đó.

Dương Khai cười, nói: - Nơi hái ra tiền, sao có thể không có bóng dáng của hai đại thương hội chứ.

Trong lúc nói chuyện, hai người đã đi tới Linh Đan Phường.

Linh Đan Phường vẫn như cũ, mặt tiền là một gian cửa hàng nho nhỏ, bên trong cửa hàng dường như cũng không có mấy người mua đồ, chỉ có tiểu nhị đang mời chào, không thấy chưởng quỹ đâu.

Từ khi Khang Tư Nhiên bị điều đi, Dương Khai chưa đến Linh Đan Phường lần nào, lúc này trở lại, không khỏi có chút cảm giác lạc lõng.

Lúc hắn đến Phong Lâm Thành lần đầu, đã có một chút quan hệ sâu xa với Linh Đan Phường rồi.

- Ngươi là... Dương đại sư! Bỗng một hô kinh ngạc chợt truyền đến, kéo Dương Khai trở về thực tại. Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy tên tiểu nhị kia đang kích động nhìn mình.

- Tiểu nhị ca khỏe chứ! Dương Khai cười hì hì lên tiếng chào.

Lúc trước hắn luyện đan tại Linh Đan Phường, thật ra đã tiếp xúc với tiểu nhị không ít lần, cho nên cũng không tính là xa lạ, chỉ có điều hắn cũng không biết tên.

- Khỏe khỏe khỏe! Tên tiểu nhị kích động nói lắp bắp, tỏ ra như thể được sủng vậy mà lo sợ: - Nhọc lòng đại sư nhớ tới rồi.

Sau khi nói xong, hắn liền vội vã chạy vào trong, vừa chạy vừa kêu lên: - Dương đại sư đã trở lại, chưởng quỹ, Dương đại sư đã trở lại!
- Hắn làm sao vậy? Diệp Tinh Hàm nghi hoặc nhìn Dương Khai hỏi, không hiểu vì sao tên tiểu nhị này lại kích động như vậy.

Dương Khai liền nói: - Trước đây ta đã từng luyện chế đan dược ở Linh Đan Phường này mấy tháng.

- Thì ra là thế.

- Đi vào thôi. Dương Khai ra hiệu, hắn phát hiện ra sau khi tiểu nhị kêu lên, mấy vị khách nhân đang mua linh đan bên trong đều nhìn lại với ánh mắt cổ quái, Dương Khai liền nói với Diệp Tinh Hàm một câu rồi bước thẳng vào bên trong.

Đi qua phòng lớn, vẫn còn chưa tới bên trong, phía trước hắn đã hiện ra một tên mập tuổi chừng bốn mươi, mặt béo núc, bụng căng tròn.

Hiển nhiên đây chính là chưởng quỹ mới của Linh Đan Phường, Nhâm chưởng quỹ. Hắn cũng giống như Khang Tư Nhiên trước kia, đều chỉ có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh.

Tên mập vừa lau mồ hôi trên trán vừa vội vàng nói:

- Dương đại sư đâu?

Dứt lời, ngẩng đầu lên nhìn liền thấy được Dương Khai, hắn vội vàng ôm quyền nói: - Linh Đan Phường Chu Phúc bái kiến Dương đại sư, không kịp nghênh đón từ xa, mong đại sư thứ tội.

Dương Khai ôm quyền đáp lễ lại, cười nói: - Là Dương mỗ không mời mà tới, Chu chưởng quầy khách khí rồi!

Hai người vừa mới nói một câu, lại có hai vị từ hậu đường chạy vọt ra, kêu toáng lên:

- Dương đại sư đâu, vị nào là Dương đại sư?!

Một người trong đó nhìn quanh một vòng, trong nháy mắt ánh mắt liền dừng lại trên người Dương Khai, khẽ quát: - Ngài chính là Dương đại sư sao?

Dương Khai nhìn hắn, thấy người này đầu tóc rối bù, hốc mắt sâu hoắm, con ngươi tràn đầy tơ máu, dường như đã rất lâu rồi chưa từng nghỉ ngơi qua. Chẳng những người này như vậy, mà... từ trên người hai người này, Dương Khai ngửi thấy một mùi đan dược thoang thoảng.

Dương Khai lập tức sáng tỏ bọn họ là ai, liền mỉm cười, nói:

- Đại sư thì không dám nhận, chính là Dương mỗ.

Hai người nghe vậy, hai mắt lập tức sáng ngời, nhìn Dương Khai chằm chằm, rồi đồng loạt ôm quyền nói: - Bái kiến Dương đại sư.

- Hai vị khách khí rồi. Dương Khai mỉm cười, chuyển hướng về phía Chu Phúc nói: - Chưởng quỹ, chúng ta có thể vào bên trong nói chuyện hay không...

Hắn nhìn xung quanh, chỉ thấy đang mấy vị khách nhân mua đồ trong cửa hàng đều nghi hoặc nhìn lại, đang tự hỏi không biết Dương Khai là vị đại nhân vật nào mà lại khiến đám người chưởng quỹ Linh Đan Phường đối đãi trịnh trọng như vậy. Chu Phúc lúng túng nói: - Là Chu mỗ sơ sót, Dương đại sư, mời bên này!

- Dương đại sư, mời! Hai người kia cũng vội vàng tách ra hai bên, tỏ ra hết sức cung kính.

- Dâng trà dâng trà, loại trà tối thượng hạng! Chu Phúc nói rồi, liền đạp tên tiểu nhị đang hóng hớt một đá, tên tiểu nhị vội vã chạy đi.

Không bao lâu, trong mật thất hậu đường, Dương Khai ngồi xuống, Diệp Tinh Hàm như một hộ vệ đứng ở phía sau hắn, đám người Chu Phúc cũng đều đứng ở bên cạnh.

- Mấy vị cũng ngồi đi. Dương Khai đưa tay ra hiệu nói.

- Không không không, trước mặt Dương đại sư, ta nào có tư cách ngồi chứ, ta đứng là được rồi. Chu Phúc vội vàng xua tay.

- Đúng vậy, đúng vậy!

- Quỳ cũng được a! Hai người kia cũng tranh nhau nói, chọc cho Diệp Tinh Hàm cười khúc khích, không biết vì sao mà Dương Khai có mặt mũi to lớn ở chỗ này như thế.

Dương Khai cũng không miễn cưỡng bọn họ, chỉ nói: - Khang chưởng quỹ, gần nhất có tin tức gì không?

Vẻ mặt Chu Phúc nghiêm lại, nói: - Khang chưởng quỹ nhiều lần truyền tin cho ta, hỏi thăm tình hình Dương đại sư gần đây, Chu mỗ xấu hổ, vẫn không thể diện kiến được Dương đại sư, cũng không nghe được bất cứ tin tức gì. Cũng may khoảng thời gian trước, có tin tức từ Tứ Quý Chi Địa truyền ra, mới để cho Chu mỗ có cái để hồi báo lại.

Dương Khai nói: - Khang chưởng quỹ có lòng, hiện tại hắn sao rồi?

- Khang chưởng quỹ rất khỏe, hơn nữa nghe nói một thời gian nữa hắn sẽ trở về Phong Lâm Thành.

Dương Khai biến sắc, nói:

- Là do chuyện của phân bộ sao?

Chu Phúc nói: - Dương đại sư quả nhiên tin tức linh thông, chính là vì chuyện phân bộ. Tử Nguyên Thương Hội quyết định bố trí một phân bộ ở Phong Lâm Thành, mà Khang chưởng quỹ kinh doanh ở chỗ này đã nhiều năm, nhân mạch rộng rãi, từ đây, hắn cũng có thể thuận lợi triển khai các kế hoạch khác.

Dương Khai cười nói: - Khang huynh này thật là vất vả mà.

Trước đó Phong Lâm Thành không lên đài được, cho nên sau khi Khang Tư Nhiên tấn cấp liền bị điều đi. Nhưng chỉ ngắn ngủi mấy năm, Phong Lâm Thành hiện tại đã có tư cách trở thành một thành lớn, Tử Nguyên Thương Hội lại triệu hồi Khang Tư Nhiên trở lại, hiển nhiên là tín nhiệm năng lực của hắn. Chắc chắn Khang Tư Nhiên có thể vì vậy mà thu lợi vô số, địa vị tăng cao.

Trên thực tế cũng chính xác là như thế, Khang Tư Nhiên đã ở chỗ này biết bao năm, có quan hệ mật thiết với phủ thành chủ và các đại gia tộc. Nếu nói về việc trấn giữ quản lý phân bộ Phong Lâm Thành, Khang Tư Nhiên đúng là lựa chọn tốt nhất.

Nói chuyện phiếm một hồi, Dương Khai mới chuyển đề tài nói: - Chu chưởng quầy, lần này ta tới Linh Đan Phường là có một chuyện muốn nhờ Chu chưởng quầy hỗ trợ.

Chu Phúc mặt đỏ bừng, trầm giọng nói: - Dương đại sư có gì sai bảo cứ nói, Chu mỗ nhất định núi đao biển lửa quyết không chối từ.

- Ha ha, không có nghiêm trọng như vậy. Dương Khai cười, phất tay áo nói: - Ta chỉ muốn mua ít đồ, ừm, Vô Tương Huyền Thảo, Chu chưởng quầy hẳn biết chứ?

- Vô Tương Huyền Thảo? Chu Phúc nhướng mày nói: - Thứ này dĩ nhiên Chu mỗ biết, Linh Đan Phường còn tồn kho một ít, nếu Dương đại sư cần, Chu mỗ làm chủ tặng ngài.

Dương Khai lắc đầu nói: - Số lượng Linh Đan Phường cất giữ e là không đủ.

Chu Phúc nói: - Đại sư cần rất nhiều sao?

- Càng nhiều càng tốt!

Chu Phúc nói: - Vậy Chu mỗ liền phái người ở trong thành thu thập một phen, nhất định không để Dương đại sư thất vọng.

- Làm phiền Chu chưởng quầy. Dương Khai ôm quyền nói.

Chu Phúc cười nói: - Dương đại sư khách khí rồi, năm đó ngài đã cứu vớt Linh Đan Phường, ngài cũng coi như một nửa là người Linh Đan Phường rồi, chút yêu cầu nhỏ này sao Chu mỗ có thể không làm thỏa đáng được chứ.

Chương 2285: Thanh Dương Kim Lệnh..

Chu Phúc vội vàng đi thu xếp việc Vô Tương Huyền Thảo.

Thật ra chuyện mua linh thảo này Dương Khai tự làm cũng được, chỉ có điều sẽ lãng phí một ít thời gian và tinh lực. Sai Chu Phúc hỗ trợ thì lại khác, những chưởng quỹ của các cửa hàng này đều thường liên hệ với nhau, cần tài liệu gì chỉ cần gọi một tiếng liền có thể an bài thỏa đáng, so với việc Dương Khai một thân một mình làm hiệu suất cao hơn nhiều.

Đợi sau khi Chu Phúc ra ngoài, hai tên đầu tóc rối bù kia mới phấn chấn hỏi thăm

- Dương đại sư cần Vô Tương Huyền Thảo là muốn luyện đan sao?

Dương Khai mỉm cười, nói: - Cứ cho là vậy đi. Nhìn dáng vẻ của hai vị, chắc cũng là luyện đan sư?

- Đúng vậy, đúng vậy, có thể cùng đường với Dương đại sư, chính là vinh hạnh vạn phần. Một người cười nịnh trả lời.

Người còn lại nói: - Dương đại sư, hai chúng ta ngưỡng mộ ngài đã lâu, đáng tiếc một mực vô duyên không gặp, không ngờ hôm nay lại có may mắn bực này, thật là tam sinh hữu hạnh mà.

Hai gia hỏa này cứ như là bôi mỡ lên miệng vậy, ngươi một câu ta một lời, thái độ cung kính, chỉ thiếu mỗi đem Dương Khai đội lên đầu mà thôi.

Diệp Tinh Hàm nhìn mà trợn mắt há hốc mồm, chỉ cảm thấy quan niệm của mình bị sụp đổ hoàn toàn, gần như không thể tin được vào mắt của mình.

Theo nàng biết, trên thế gian này không có vị luyện đan sư nào mà không tự cho mình là thanh cao, chưa từng gặp được tên luyện đan sư nào vuốt mông ngựa đến vậy.

Nhưng nghĩ lại, người khiến luyện đan sư chịu phục tùng, chỉ sợ cũng chỉ có thể là luyện đan sư lợi hại hơn mà thôi. Dương Khai ngay cả Thái Diệu đan, loại linh đan gần như thất truyền cũng luyện chế ra được, khiến hai vị luyện đan sư cấp Hư Vương này cung kính như thế cũng là chuyện đương nhiên.

Hai người kia vẫn còn đang nịnh nọt không dứt, thổi phồng Dương Khai lên đến tận mây xanh.

Dương Khai vội đằng hắng một tiếng, nói: - Có phải hai vị có gì cần ta giải đáp phải không? Vừa lúc Dương mỗ cũng nhàn rỗi...

Nghe hắn nói như vậy, hai người kia liếc nhau, đều nhìn ra vẻ hưng phấn trong mắt đối phương, một người liền nói: - Dương đại sư minh giám. Là như vậy, nghe nói trước đây khi ngài luyện chế Nguyên Ngưng đan tại Linh Đan Phường, được khách hàng rất yêu thích. Nhưng từ khi hai chúng ta tiếp quản nơi này, luôn cảm thấy Nguyên Ngưng đan luyện chế ra như thiếu một chút gì đó, không ít khách nhân đều rất là bất mãn, dẫn tới lượng khách tới Linh Đan Phường vô duyên vô cớ giảm đi rất nhiều. Hai chúng ta muốn... muốn... nếu Dương đan sư có thời gian, có thể giới thiệu sơ lược một chút tâm đắc luyện đan cho chúng ta được không?

Dương Khai nghe vậy nói: - Đan phương Nguyên Ngưng đan của Linh Đan Phường là do vị Hoàng Phổ đại sư thay đổi làm ra sao?

- Đúng vậy, Hoàng Phổ đại sư là đan sư cấp Đế, là trụ cột của Tử Nguyên Thương Hội chúng ta!

- Nếu Đan phương do Hoàng Phổ đại sư xuất ra, vậy chắc chắn là không có vấn đề. Có lẽ khi các ngươi luyện chế có chút tỳ vết, chỉ dựa vào lời nói cũng không có tác dụng. Như vậy đi... bây giờ các ngươi liền luyện chế một lò Nguyên Ngưng đan, ta ở bên cạnh quan sát, như thế nào? Dương Khai hỏi.

Hai người nghe vậy run lên, đều hiểu Dương Khai muốn chỉ đạo trực tiếp cho họ tại hiện trường, lập tức sáng tỏ đây chính là cơ hội trời cho, người ngoài chỉ e là cầu còn không được, lý nào lại không đáp ứng chứ? Lập tức đồng thanh nói: - Dương đại sư đã có lệnh, ta không dám không theo, mời đại sư!

Dương Khai gật gật đầu đứng dậy. Quen đường dẫn hai người đi xuống phòng luyện đan trong lòng đất, Diệp Tinh Hàm cũng một tấc cũng không rời, tò mò đi theo.

Mặc dù nàng có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, nhưng cả đời này chưa từng thấy người luyện đan qua, cho nên cũng cảm thấy rất hứng thú.

Không bao lâu, mấy người liền tới phòng luyện đan trong lòng đất. Nơi này hơi nóng hầm hập, có trận pháp dẫn dắt địa hỏa cho luyện đan sư sử dụng, lúc đầu Dương Khai đã từng ở trong này mấy tháng, dĩ nhiên vô cùng quen thuộc.

Hai người kia lấy ra một phần vật liệu, bắt đầu luyện đan. Dương Khai đứng ở trước mặt bọn họ cẩn thận quan sát.

Với tiêu chuẩn luyện đan của hắn hiện tại, dạy hai gã luyện đan sư cấp Hư Vương thượng phẩm dĩ nhiên là không có vấn đề gì, thủ pháp luyện chế, khắc linh trận, nắm giữ hỏa hầu, từng chi tiết nhỏ một kết hợp lại, thường thường sẽ tạo thành ảnh hưởng đến tỉ lệ phẩm chất của một lò linh đan.

Dương Khai thỉnh thoảng lại đưa ra ý kiến lại, hai luyện đan sư kia đều dụng tâm thụ giáo.

Nhoáng một đã trôi qua nửa ngày, hai người lần lượt mở lò, không ngờ đều tạo thành 5,6 viên đan được, hơn nữa phẩm chất đều rất cao, khiến hai người mừng rỡ như điên, cảm kích Dương Khai không dứt.

Lúc này, vừa lúc Chu Phúc cũng truyền tin về, nói là đã mang Vô Tương Huyền Thảo đến.

Dương Khai để lại hai người kia đang suy tư về những cảm ngộ sau khi luyện đan, trở lại mật thất trong hậu đường.

Chu Phúc đang chờ trong mật thất, thấy Dương Khai đến, liên vội vàng lấy ra một cái nhẫn không gian, nói:

- Chu mỗ may mắn không nhục mệnh, nơi này có 2000 cây Vô Tương Huyền Thảo, xin Dương đại sư thu nhận.

Dương Khai nhướng mày, gật gật đầu nói: - Hiệu suất của Chu chưởng rất nhanh. 2000 cây Vô Tương Huyền Thảo, đã đủ cho hắn dùng trong một thời gian rất dài, mà Chu Phúc chỉ mất nửa ngày đã gom đủ, hiển nhiên là rất cố gắng. Nếu để Dương Khai tự mình đi mua, nửa ngày thời gian tuyệt đối không mua được nhiều như vậy.

- Về vấn đề tiền...

Dương Khai cầm nhẫn không gian lên, ngẩng đầu hỏi.

Chu Phúc liền nói: - Những cây Vô Tương Huyền Thảo này không đáng gì, đây là một chút tâm ý của Chu mỗ, mong đại sư không nên từ chối.

Dương Khai cười nói: - Vô công bất thụ lộc, Chu chưởng quầy không cần như thế.

Nói rồi, bỗng nhiên Dương Khai vung tay lên một cái, trong khoảnh khắc trên mặt bàn xuất hiện một tòa núi nhỏ nguyên tinh.

Không đợi Chu Phúc mở miệng, bỗng nhiên thân hình Dương Khai thoắt một cái, trực tiếp biến mất khỏi mật thất, ngay cả bóng dáng Diệp Tinh Hàm cũng không thấy.

Chỉ có một giọng nói truyền vào trong tai Chu Phúc: - Khi nào Khang chưởng quỹ trở lại Phong Lâm Thành, thay ta chuyển lời với hắn một tiếng, nói rằng khi nào gặp lại sẽ uống thả cửa một phen.

Chu Phúc giật mình, nhìn nguyên tinh trên bàn, cười khổ.

Trên một con đường bên trong thành, thân hình Dương Khai cùng Diệp Tinh Hàm bỗng nhiên hiện ra.

Diệp Tinh Hàm vừa xuất hiện, thân thể mềm mại liền lảo đảo một cái, sém chút nữa té ngã trên đất, hơn nữa sắc mặt hơi trắng bệch ra, kinh hãi nhìn Dương Khai hỏi: - Dương thiếu, đây cũng là... thần thông không gian?

- Ngươi có khỏe không? Dương Khai không đáp mà hỏi ngược lại.

- Lần đầu tiên đã trải qua truyền tống như vậy, cảm nhận được rõ ràng không gian loạn lưu xung quanh, có chút sợ!

Diệp Tinh Hàm đáp.

Dương Khai cười nói: - Vậy tức là không sao.

Nói rồi, hắn liền lấy ra một khối la bàn truyền tin, truyền thần niệm vào bên trong.

- Dương thiếu làm cái gì vậy? Diệp Tinh Hàm hỏi. - À, chuẩn bị rời đi, để lại lời nhắn cho Tần gia chủ.

- Dương thiếu không định gặp mặt cáo biệt sao? Diệp Tinh Hàm kỳ quái nhìn hắn.

Dương Khai nói: - Không cần thiết, cũng không phải không trở lại nữa. Hơn nữa, hiện tại gia chủ Tần gia chắc đang rất bận rộn, không phải ngươi nói gia chủ mấy đại gia tộc Phong Lâm Thành lúc này đang đi theo Đoàn thành chủ quản lý Linh Hồ Cung sao.

Diệp Tinh Hàm nói: - Tần gia chủ thì không nói, nhưng còn Tần cô nương kia...

- Tần Ngọc sao? Dương Khai quay đầu liếc nhìn nàng một cái, nói: - Lúc ta xuất quan đã lặng lẽ dò xét khí tức Tần Ngọc một chút, thấy nàng rất tốt, sinh cơ vững vàng, khí huyết đầy đủ.

Diệp Tinh Hàm hé môi cười: - Trong một tháng Dương thiếu bế quan, mỗi ngày Tần cô nương đều đến bên ngoài chờ đợi một canh giờ, có lẽ có gì đó muốn nói với ngươi, Dương thiếu không để cho nàng một cơ hội sao?

Dương Khai liếc nhìn nàng một cái, bĩu môi nói: - Nữ nhân các các người thật phiền phức!

Trong lúc nói chuyện, hắn đã để lại lời nhắn vào la bàn truyền tin cho Tần Triêu Dương xong, nói rằng mình phải rời khỏi Phong Lâm Thành một chuyện, nếu có cơ hội chắc chắn sẽ trở lại.

Bách Vạn Kiếm của Tần gia đang trong tay hắn, hắn cũng đã ước định với Tần Triêu Dương, chờ đến khi Tần Ngọc có thể tấn cấp lên Đế Tôn sẽ trả lại Bách Vạn Kiếm cho Tần gia. Có mối liên hệ này, hắn không thể cắt đứt liên lạc với Tần gia, chỉ là không biết tới năm tháng nào Tần Ngọc có thể đột phá lên Đế Tôn, cũng không biết nàng có cơ duyên này không.

Tiếp theo, hắn lại lấy ra minh bài thân phận đệ tử của Thanh Dương Thần Điện, chuẩn bị báo cho Cao Tuyết Đình chuyện hắn rời khỏi một tiếng. Minh bài thân phận này chẳng những có thể chứng thực thân phận, mà còn có thể dùng để liên lạc, chỉ cần có người của Thanh Dương Thần Điện ở gần sẽ có thể liên lạc được với nhau.

- Đây là... Diệp Tinh Hàm chăm chú nhìn lệnh bài màu vàng kia, trong mắt lóe lên như có điều suy nghĩ, khi thấy hai chữ "Thanh Dương" trên mặt lệnh bài, thân thể mềm mại chợt chấn động, thất thanh nói: - Thanh Dương Kim Lệnh!

Dương Khai ngạc nhiên liếc nhìn nàng một cái, không hiểu vì sao nàng lại phản ứng mạnh như vậy.

- Thì ra Dương thiếu chính là đệ tử tinh nhuệ nội môn Thanh Dương Thần Điện! Thiếp thật là thất lễ... Diệp Tinh Hàm cười khổ không ngừng, trên mặt hiên lên vẻ hâm mộ.

- Đệ tử tinh nhuệ nội môn? Dương Khai nhướng mày - Ngươi từ đâu nhìn ra?

Diệp Tinh Hàm nhìn Dương Khai với ánh mắt kỳ lạ, nói:

- Dương thiếu là nhân vật xuất chúng trong Thanh Dương Thần Điện, chẳng lẽ không biết phân chia cấp bậc của đệ tử sao?

Khóe miệng Dương Khai giật giật, ngượng ngùng nói: - Ta cũng chỉ là đệ tử trên danh nghĩa của Thanh Dương Thần Điện mà thôi, không tính là đệ tử chân chính.

- Như vậy kim lệnh... Diệp Tinh toát mồ hôi hột, choáng váng cả người, trong lòng run rẩy thầm nghĩ kim lệnh trên tay Dương Khai này không phải là do hắn đoạt được từ một người đó đó đấy chứ? Nếu là như vậy, tấm lệnh bài này chắc chắn sẽ mang tới tai họa ngập trời cho Thiên Diệp Tông.

- Là Cao trưởng lão cứng rắn đưa cho ta! Dương Khai oán hận nói.

- Cứng rắn đưa... cho ngươi... Diệp Tinh Hàm sắp ngất, biết bao nhiêu thanh niên xuất chúng ở Nam Vực chỉ vì một khối minh bài đệ tử Thanh Dương nhỏ nhoi này đã phải sứt đầu mẻ trán mà không được, nhưng còn tên Dương Khai này lại nói rằng Cao trưởng lão cứng rắn đưa cho hắn, cứ như thể hắn rất miễn cưỡng mà nhận vậy.

Diệp Tinh Hàm chỉ cảm toàn thân không khỏe chút nào, không biết có phải vừa rồi trải qua không gian thuấn di khiến cho đầu óc choáng váng hay không.

- Hả, sao sắc mặt ngươi tái như vậy! Chưa ăn gì sao? Dương Khai nhìn nàng nói.

- Dương thiếu... Diệp Tinh Hàm nhìn Dương Khai nói với giọng cầu khẩn: - Ngài đừng giỡn nữa, thiếp nhát gan, đừng dọa ta a.

- Ngươi nói cái gì vậy?

- Dương thiếu thật sự không biết Thanh Dương Kim Lệnh này sao?

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Ta mới chỉ lấy được thứ này một tháng, trong khoảng thời gian này luôn luôn bế quan, minh bài này có gì đặc biệt sao?

Diệp Tinh Hàm hít sâu một hơi, bộ ngực đầy đặn phập phồng kịch liệt, suýt nữa rách cả áo ra, khiến cho Dương Khai trợn tròn mắt mà nhìn. Sau khi bình tĩnh lại một chút, nàng mới mở miệng nói: - Tuy rằng hình dạng minh bài đệ tử Thanh Dương Thần Điện đều giống nhau, nhưng được phân thành ba cấp bậc Kim Ngân Đồng. Trong Thần Điện, chỉ có mấy vị đệ tử nội môn đứng đầu nhất mới có tư cách có Thanh Dương Kim Lệnh, kim lệnh vừa ra, hàng ngàn hàng vạn đệ tử không ai dám kháng lệnh. Kim lệnh này tượng trưng cho thân phận ngang bằng với trưởng lão Thần Điện, cũng có thể điều động vật tư và nhân viên của Thanh Dương Thần điện trên khắp Nam Vực, vô cùng quý giá.

Chương 2286: Tạm thời không bán

Lại có chuyện bực này sao! Dương Khai nghe xong hết sức ngạc nhiên, hắn thật sự không biết minh bài thân phận đệ tử Thanh Dương Thần Điện còn được phân ra như vậy.

Như vậy xem ra, Cao Tuyết Đình cho hắn khối Thanh Dương Kim Lệnh này thật sự không tầm thường, có thể thấy được sự tín nhiệm đối với thực lực của hắn trong đó.

- Không ngờ Dương thiếu cái gì cũng không biết... Diệp Tinh Hàm cười khổ liên tục.

- Cũng chỉ là một khối minh bài mà thôi. Dương Khai thuận miệng đáp một câu, rồi truyền thần niệm vào khối minh bài, báo cho Cao Tuyết Đình một câu, lúc này mới thu minh bài lại, nói: - Chúng ta đi thôi.

Diệp Tinh Hàm thu hồi vẻ mặt phức tạp lại, trở nên hơi phấn chấn, gật gật đầu nói: - Vâng!

Vừa nói xong, Dương Khai liền dùng linh lực bao nàng lại, thuấn di tới một nơi bên ngoài thành, sau đó hắn liền lấy bí bảo mộc thuyền của mình ra, vẫy vẫy Diệp Tinh Hàm, đợi cho nàng bay lên đứng vững vàng rồi bấm pháp quyết, nhanh như chớp bay đi.

Mộc thuyền không lớn, nhưng hai người đứng trên đó thì không có vấn đề gì, hơn nữa nó chính là bí bảo phi hành cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, chỉ cách Đế Bảo một chút, cho nên tốc độ rất nhanh, trong chớp mắt đã đi xa nghìn trượng.

Trước đó, Dương Khai cũng chưa hề nghe qua cái tên Thiên Diệp Tông, nên cũng không biết về Thiên Diệp Tông này.

Nhân lúc phi hành, Dương Khai liền hỏi qua Diệp Tinh Hàm về tình hình Thiên Diệp Tông.

Theo Diệp Tinh Hàm nói, rất lâu trước đây Thiên Diệp Tông là một đại tông môn ở Nam Vực, tuy không thể sánh ngàng với Thanh Dương Thần Điện, Thiên Vũ Thánh Địa, nhưng cũng không kém bao nhiêu. Có điều từ khi lối vào Bí cảnh bị đóng lại, trong tông môn không còn được linh khí nồng đậm truyền vào nữa, nhiều thần thông bí thuật cũng bị mất, lập tức xuống dốc. Theo thời gian trôi qua, thế lực cũng càng ngày càng suy yếu, đến thế hệ Diệp Hận, phụ thân Diệp Tinh Hàm đã không thể lên đài được nữa, cả tông môn cũng chỉ có Diệp Hận là võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, còn không bằng cả Bích Vũ Tông.

Tuy Bích Vũ Tông cũng không có Đế Tôn Cảnh, nhưng khi Dương Khai tới đó tốt xấu cũng thấy có bốn vị cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh.

Lần trước, khi Tứ Quý Chi Địa mở ra, Bích Vũ Tông còn có hai danh ngạch tiến vào, trong khi Thiên Diệp Tông lại không có lấy một cái, có thể thấy được sự chênh lệch trong đó.

Thiên Diệp Tông tọa lạc tại Thiên Diệp Sơn, Giang Châu, Nam Vực, cách Phong Lâm Thành khoảng nửa tháng lộ trình.

Phong Lâm Thành vốn có trận pháp không gian đi tắt tới Giang Châu Thành, nhưng lần trước bị ma khí vây thành, sau khi Túy Tửu Ông tử chiến đến cùng hủy diệt mất trận pháp, đến giờ vẫn chưa chữa trị được.

Dù sao Phong Lâm Thành cũng quá nhỏ, đám người Đoàn Nguyên Sơn thấp cổ bé họng, nên không thể mời được đại sư trận pháp thích hợp để tu bổ lại trận pháp không gian.

Nhưng hiện tại đã không cần phải lo lắng vấn đề này nữa, chờ sau khi chuyện ở Linh Hồ Cung hoàn thành, đám người Tiêu Vũ Dương chắc chắn sẽ sai trận pháp sư của tông môn sửa chữa lại như mới.

Phong Lâm Thành sau này sẽ trở thành một trong những thành lớn nhất trong khắp Nam Vực, nên trận pháp không gian nhất định có thể liên thông bao trùm tất cả thành trì trong toàn Nam Vực.

Dương Khai dự đoán, lần sau hắn trở lại Phong Lâm Thành sẽ rất dễ dàng, chỉ cần tìm một thành trì không coi là nhỏ, sử dụng trận pháp không gian là có thể đi tới.

Dương Khai và Diệp Tinh Hàm tán gẫu suốt dọc đường.

Đến tận lúc này hắn mới biết, Thiên Diệp Tông chính là tông môn lấy việc luyện chế điều khiển khôi lỗi là chủ đạo, đa số môn hạ đệ tử đều tu luyện khôi lỗi thuật, có chút thần kỳ.

Dương Khai lần đầu mới gặp được một tông môn như vậy trong Tinh Giới. Đại đạo có ba ngàn, đều có thể thông tới Đế Tôn, khôi lỗi thuật cũng không phải là không mạnh, chỉ có điều điều kiện tu luyện rất hà khắc, luyện chế khôi lỗi cũng hết sức phức tạp, cho nên có rất ít người đạt tới thành tựu cao trong lĩnh vực này. Nhưng nếu tu luyện khôi lỗi thuật đến cực hạn, thì cũng là một thủ đoạn vô cùng lợi hại.

- Thiên Diệp Tông các ngươi lấy tu luyện khôi lỗi là chủ đạo, vì sao ta chưa bao giờ thấy ngươi dùng qua? Dương Khai không hiểu hỏi.

Thậm chí ngay cả khi gặp nguy hiểm ở dưới 18 nguồn suối trước đó, Diệp Tinh Hàm cũng chưa từng sử dụng qua khôi lỗi của mình.

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, Diệp Tinh Hàm tỏ vẻ hơi ngượng ngùng, nhăn nhó nói: - Nói ra cũng không sợ Dương thiếu chê cười, Thiên Diệp Tông ta đúng là lấy khôi lỗi thuật là chủ đạo như thiên hạ đồn đại, nhưng từ đời tông chủ trước đó đem rất nhiều điển tịch cùng bí thuật vào bí cảnh, pháp môn luyện chế điều khiển khôi lỗi cũng bị thất truyền theo, hiện tại khôi lỗi do Thiên Diệp Tông chúng luyện chế ra... cũng không có tác dụng quá lớn.

Nói xong, nàng liền mím nhẹ đôi môi đỏ mọng, hai tay bấm niệm pháp quyết, lòng bàn tay bỗng nhiên xuất hiện một con chim nhỏ màu xanh. Dương Khai nhìn lại, thấy con chim nhỏ này giống y như thật vậy, ngay cả lông chim trên người cũng trông rất sống động, màu sắc tự nhiên, nhưng khi đưa thần niệm dò xét có thể thấy rõ con chim này cũng không phải bằng xương bằng thịt, mà chỉ là khôi lỗi được luyện chế ra mà thôi.

Dương Khai tỏ ra ngạc nhiên, cảm thấy con chim nhỏ này nếu không dùng thần niệm cẩn thận cảm ứng, e là thật sự không thể phân biệt được là chim thật hay vật chết.

Diệp Tinh Hàm lại biến đổi pháp quyết, chìa ngón tay ra, điểm lên thân thể con chim nhỏ.

Ngay sau đó, trên người chim nhỏ màu xanh phát sáng, đập cánh mấy cái, đầu nghiêng qua nghiêng lại rồi lập tức bay quanh Diệp Tinh Hàm không ngừng. Không chỉ như thế, trong miệng nó còn phát ra tiếng hót giống y như thật.

Dương Khai nhìn mà cảm thán gật đầu tán dương: - Trình độ khôi lỗi thuật của quý tông quả nhiên rất cao.

Diệp Tinh Hàm đỏ mặt, nói: - Dương thiếu khen trật rồi, bổn tông hiện tại cũng chỉ có thể luyện chế ra những khôi lỗi có vài tác dụng nhỏ mà thôi, chẳng hạn như dò xét địch tình, còn chân chính chiến đấu không thể đưa đến bất cứ tác dụng gì. Bởi vì nguyên nhân này... một số trưởng lão trong tông đã chuyển sang tu luyện những công pháp cùng bí thuật khác, cảm thấy khôi lỗi thuật không có tác dụng gì.

Dương Khai cười xùy một tiếng: - Đó là ánh mắt của bọn họ thiển cận.

Ánh mắt Diệp Tinh Hàm sáng ngời:

- Dương thiếu cũng biết khôi lỗi thuật sao?

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Mặc dù ta không liên quan đến đạo này, nhưng cũng biết khôi lỗi cường đại không thể khinh thường, nghe đồn rằng ở trong Tinh Giới, có khôi lỗi ngay cả Đế Tôn Cảnh đụng phải cũng phải nhượng bộ lui binh.

Diệp Tinh Hàm nghe vậy cười khổ nói: - Thiếp không cầu có thể luyện chế được khôi lỗi như vậy, chỉ không muốn để cho truyền thừa Thiên Diệp Tông mai một mất mà thôi. Đáng tiếc... Thật ra luyện chế khôi lỗi quan trọng nhất vẫn là Linh Năng Tâm, hiện tại Thiên Diệp Tông không có pháp môn để luyện chế được Linh Năng Tâm đẳng cấp cao, nếu như có được nó, tất nhiên có thể tái hiện huy hoàng ngày xưa.

- Linh Năng Tâm sao? Dương Khai nhướng mày, bỗng nhiên nhớ ra gì đó, đưa tay trảo vào hư không, ngay sau đó trong tay liền xuất hiện mấy khối tinh thể lớn tầm quả trứng bồ câu, tỏa ra tia sáng kỳ dị.

Không đợi hắn lên tiếng, Diệp Tinh Hàm đã thất thanh kêu lên: - Linh Năng Tâm? Dương thiếu, làm sao ngươi lại có Linh Năng Tâm?

- Trong Tứ Quý Chi Địa chiếm được. Dương Khai đáp.
Lúc đó, ở đó trong Tuế Nguyệt Thần Điện, cửa ải thứ nhất mọi người gặp phải vô số khôi lỗi, Linh Năng Tâm trên tay Dương Khai chính là do hắn thu thập được sau khi đánh tan những khôi lỗi kia, số lượng không nhiều lắm, chỉ có mấy khối mà thôi.

- Tứ Quý Chi Địa... Diệp Tinh Hàm nghe vậy sắc mặt ảm đạm, tuy nhiên rất nhanh lại phấn chấn nói: - Dương thiếu, ta có thể xem qua Linh Năng Tâm này một chút được không?

Dương Khai nhìn nàng, thuận tay ném qua.

Diệp Tinh Hàm mừng rỡ bắt lấy, rồi cẩn thận đặt trên lòng bàn tay ngắm nghía, vẻ mặt tràn đầy vui sướng, tựa như là một đứa trẻ được cho đồ chơi vậy.

- Linh trận trên Linh Năng Tâm này dường như rất cổ xưa, một số linh văn linh mạch hội tụ sớm đã thất truyền, hơn nữa cấp bậc của Linh Năng Tâm này cũng không thấp, nếu ta đoán không lầm, hẳn là Linh Năng Tâm lấy được từ thân thể khôi lỗi cấp Đạo Nguyên phải không?

Dương Khai gật gật đầu nói: - Không sai, may mà ngươi có thể nhận ra.

Diệp Tinh Hàm nói: - Dương thiếu nói đùa, từ nhỏ thiếp đã tiếp xúc khôi với lỗi chi đạo, đối với lĩnh vực này vẫn chuyên tâm nghiên cứu, nếu có Linh Năng Tâm này, thiếp hoàn toàn có thể luyện chế được một con khôi lỗi cấp Đạo Nguyên...

Nói rồi, nàng nắm chặt Linh Năng Tâm trên tay lại, nhìn chằm chằm Dương Khai nói: - Dương thiếu, thiếp có một yêu cầu quá đáng!

- Nếu là yêu cầu quá đáng, thì không cần nói nữa! Dương Khai không cần nghe đã biết nàng muốn nói cái gì, đưa tay gỡ nắm tay của nàng, cầm Linh Năng Tâm kia trở về, toét miệng cười nói: - Thứ này ta còn cần dùng, nên phải lưu lại.

- Dương thiếu... Vẻ mặt Diệp Tinh Hàm ai oán, như thể Dương Khai bội tình bạc nghĩa đối với nàng vậy: - Ngươi bán cho ta một viên được không, dù sao ngươi giữ lại cũng vô ích.

Hiện tại nàng mới chỉ có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, cùng cảnh giới với Dương Khai, nếu như có thể luyện chế được một khôi lỗi cấp Đạo Nguyên, thì thực lực của nàng tất nhiên sẽ tăng vọt. Điều này đối với một võ giả từ nhỏ đã tiếp xúc khôi lỗi thuật, trầm mê trong đó thì quả thực giống như là niềm vui từ trên trời rơi xuống.

Không chỉ như thế, thông qua Linh Năng Tâm này nàng còn có thể nghiên cứu cấu tạo bên trong, nói không chừng có thể tìm hiểu được gì đó, từ đó luyện chế ra với quy mô lớn. Nếu thật như vậy, thì thực lực Thiên Diệp Tông nhất định cũng sẽ nhảy vọt.

- Dương thiếu, ngươi chỉ cần bán cho ta một viên thôi, thiếp van ngươi đó! Diệp Tinh Hàm thấy làm vẻ mặt khổ sợ không có kết quả, bất ngờ liền đưa tay nắm lấy cánh tay Dương Khai, không ngừng lắc lắc, năn nỉ.

Dương Khai nhếch mép, tỏ vẻ khá nham hiểm, nói: - Diệp cô nương, ở nơi hoang vu không người này, ngươi lại lôi lôi kéo kéo ta, có vẻ không được thích hợp lắm thì phải?

Diệp Tinh Hàm nghe vậy mặt đỏ bừng, dường như cũng ý thức được không ổn, như điện giật buông lỏng tay ra, rồi tỏ ra thảm thiết nói: - Rốt cuộc phải như thế nào thì Dương thiếu mới chịu bán cho ta một viên?

- Tạm thời không bán. Dương Khai trả lời.

- Tạm thời? Diệp Tinh Hàm nghe vậy đôi mi thanh tú giương lên, ngửi được một cơ hội trong lời nói của Dương Khai, mắt đẹp sáng lên nói: - Vậy thì tới khi nào mới bán?

Dương Khai cười hắc hắc nói: - Cái này phải xem tình huống, nói không chừng vĩnh viễn không bán, cũng có thể khi cơ hội đến sẽ bán.

- Ngươi... Diệp Tinh Hàm tức giận giậm chân, nhưng không thể làm gì được Dương Khai.

Đang lúc nàng không biết nói gì, bỗng nhiên vẻ mặt Dương Khai trở nên ngưng trọng, dừng lại.

Diệp Tinh Hàm đứng sau Dương Khai trên mộc thuyền, nhất thời không quan sát suýt nữa đụng vào sau lưng Dương Khai, cũng may nàng phản ứng thần tốc, điều động nguyên lực, cố định thân hình tại chỗ, rồi tức giận nói: - Dương thiếu ngươi làm cái gì vậy!

Dương Khai lại không trả lời nàng, mà chỉ lạnh lùng nhìn hư không xung quanh, trên mặt hiện lên vẻ cười châm chọc.

- Sao vậy? Diệp Tinh Hàm thấy dáng vẻ hắn như vậy, không nhịn được lên tiếng hỏi. Chẳng biết tại sao, bỗng nhiên nàng nàng cảm thấy toàn thân lạnh lẽo, tựa như có thứ gì đó nguy hiểm đang để mắt tới vậy.

Chương 2287: Phong Lôi Hỏa Sơn

Không trung hoang vắng một mảnh yên tĩnh, gió nhẹ lướt qua, khung cảnh có vẻ tiêu điều.

Diệp Tinh Hàm càng lúc càng thấy có gì đó không đúng, nhưng rốt cuộc là không đúng chỗ nào thì nàng không biết được, vẻ mặt khẩn trương bất an.

- Chư vị muốn tự giác hiện thân... hay để cho bổn thiếu ra tay lôi các ngươi ra? Dương Khai bỗng nhiên cười lạnh một tiếng, hướng về một phía trong hư không thét to.

- Cái gì? Chỗ này có người sao? Diệp Tinh Hàm nghe vậy kinh hãi, giờ mới hiểu được tại sao bản thân lại có cảm giác khẩn trương vậy, liền kinh hãi kêu lên: - Chuyện gì xảy ra?

- Bị người ta để mắt tới. Vẻ mặt Dương Khai nhẹ nhàng ung dung, không có chút khẩn trương. Chờ một lúc thấy không có ai đáp lại, hắn liền cười lạnh nói: - Xem ra chư vị đối với Ẩn Tàng Thuật của mình rất có lòng tin a, tưởng bổn thiếu đang hù các ngươi sao?

Một chữ cuối cùng vừa thoát ra, bỗng nhiên thân hình hắn trở nên mờ nhạt, ngay sau đó đã xuất hiện ở phía trước 30 trượng, tay mở thành chưởng, chụp mạnh về phía hư không, nơi lòng bàn tay tinh vân lưu chuyển, lực lượng phiêu dật bất định.

- Ầm...

Một tiếng nổ vang truyền ra, kèm theo đó là một tiếng kêu lên kinh ngạc, một bóng người từ trong hư không té ra ngoài, liên tục thối lui hơn mười trượng mới khó khăn lắm ổn định lại thân hình.

Dương Khai sau một kích đắc thủ, liền quay trở về mộc thuyền, chắp hai tay sau sau lưng, hờ hững nói:

- Còn nữa, đều lăn ra đây đi, chớ lãng phí thời gian của bổn thiếu, ta không muốn lôi từng người một ra, các ngươi cũng không phải tiểu hài tử, có cần phải như vậy không?

Khi hắn nói xong câu này, không tới ba hơi thở sau, bỗng nhiên không gian xung quanh lại xuất hiện hai bóng người nữa, tính cả tên vừa bị Dương Khai lôi ra, có cả thảy ba tên.

Diệp Tinh Hàm trợn mắt há hốc mồm mà nhìn.

Nếu không có Dương Khai nhắc nhở, chỉ sợ nàng vĩnh viễn cũng không thể phát hiện nơi này lại có người ẩn nấp. Tuy rằng nàng sớm đã biết thực lực bản thân thua xa Dương Khai, nhưng cũng không nghĩ tới lại kém đến trình độ như vậy.

Tốt xấu mình cũng là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, nhưng đối mặt với nguy hiểm ở nơi này lại là không phát giác gì, nếu như ba người kia nhắm vào mình mà nói, vậy thì mạng của mình...

Nghĩ đến đây, Diệp Tinh Hàm đổ mồ hôi đầy người.

- Ha ha... Dương Khai bỗng nhiên nở nụ cười, không thèm nhìn ba tên vừa hiện thân, mà lại quay đầu nhìn về hướng không có một bóng người, nói:

- Thế nào, vị bằng hữu này cho là mình đã trốn rất kỹ rồi sao? Chẳng lẽ ngươi không biết rằng ngươi đang ở đầu gió, dù cách rất xa ta vẫn có thể thể ngửi được ngươi khí tức trên người của ngươi sao?

Vừa nói xong, quả nhiên phía đó lại xuất hiện một người.

- Còn nữa sao? Vẻ mặt xinh đẹp của Diệp Tinh Hàm trở nên trắng nhợt. Tỏa thần niệm ra, phát hiện khí tức của bốn người này đều nội liễm, tu vi mạnh mẽ, tất cả đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tùy tiện lấy ra một người nào trong đó đều có thể bóp chết mình. Vậy mà lúc này lại xuất hiện một bốn tên, cho dù nàng biết thực lực Dương Khai rất mạnh, nhưng cũng không khỏi lo lắng, không biết Dương Khai có thể lấy một địch bốn hay không.

Mà bốn người kia cũng rất kỳ quái, sau khi xuất hiện không nói câu nào, hơn nữa cũng thấy không rõ khuôn mặt, bởi vì trên mặt bốn người đều mang mặt nạ quỷ dữ tợn, hiển nhiên là một món bí bảo có tác dụng ngăn cản thần niệm dò xét. Dương Khai phóng thần niệm ra liền bị mặt nạ này cản lại.

Ngoài chiếc mặt nạ ra, trang phục của bốn người này cũng giống y như nhau, đều mặc trang phục màu đen, nhìn qua hết sức lão luyện, phía trên áo khắc một chữ lớn, phân biệt là Phong, Lôi, Hỏa, Sơn!

Khí tức phát ra từ trên người bọn họ cũng bất đồng, dường như có sự liên lạc và cộng minh lẫn nhau gì đó.

Nhận ra điều này, vẻ mặt Dương Khai hơi trầm xuống, cảm thấy bốn người này cũng không phải dễ trêu, vô cùng có khả năng tu luyện bí thuật hợp kích gì đó.

- Phong Lôi Hỏa Sơn? Giờ phút này, Diệp Tinh Hàm chợt nhíu mày, trên mặt lộ ra vẻ suy tư, tựa như đang cố nhớ ra thứ gì đó vậy.

- Mấy vị bằng hữu một mực chờ ở đây, không biết là muốn làm gì?

Dương Khai mỉm nhìn bốn người, lên tiếng hỏi.

Bốn người nghe vậy vẫn bất động, một hồi lâu sau, người mặt quỷ trên y phục có chữ Phong mới mở miệng nói: - Đi theo chúng ta một chuyến!

Dương Khai nhướng mày hỏi: - Các ngươi là ai, đi đâu?

Võ giả chữ Lôi trầm giọng nói: - Không cần hỏi nhiều, đi một chuyến là biết.

Dương Khai cười hắc hắc nói: - Ngại quá, ta còn có chút chuyện, cũng chưa từng gặp chư vị bao giờ, đi một chuyến liền miễn, sau này còn gặp lại.

Khi rồi, hắn liền thúc dục mộc thuyền, định bỏ đi.
Bỗng nhiên hai tiếng "đùng đùng" chợt vang lên, kèm theo đó là ánh chớp sáng lóa, võ giả chữ Lôi liền hóa thành một đạo lôi đình, trực tiếp chắn phía trước Dương Khai, hừ lạnh nói: - Điều này e là không phải do ngươi quyết định.

Đồng tử Dương Khai co rụt lại, thầm nghĩ tốc độ người này thật nhanh, trong cự ly ngắn, chỉ sợ không kém tốc độ... thuấn di của mình bao nhiêu, hơn nữa từ khí tức trên thân thể người này tỏa ra cho thấy, hẳn là tu luyện công pháp lôi hệ.

Lực lượng lôi hệ vốn bá đạo nhanh chóng, người này có tốc độ như vậy cũng là chuyện đương nhiên.

Sắc mặt Dương Khai lập tức trầm xuống.

Những người này hiển nhiên ẩn nấp đã lâu, mà từ thái độ và lời nói của bọn họ, e rằng chính là chờ hắn tới.

Nhưng Dương Khai hoàn toàn không biết bốn người này là ai, tìm hắn có mục đích gì.

Thế lực trong khoảng thời gian này hắn đã đắc tội, cũng chỉ có Phi Thánh Cung, Tà Nguyệt Cốc mà thôi, nhưng hai tông môn này không có khả năng có võ giả lợi hại như vậy, cho nên tuyệt đối không phải do hai thế lực trên tìm hắn gây phiền toái.

Dương Khai thầm đoán có thể là do trên Bách Vạn Kiếm tay mình gây ra họa.

Nhưng nghĩ lại cũng không đúng lắm, nếu vậy đối phương cũng không cần thiết phải ép hắn đi cùng, trực tiếp giết người đoạt bảo còn nhanh hơn.

Dương Khai nhanh chóng thu hồi lại suy nghĩ, cười nói: - Tốc độ của bằng hữu thật nhanh a, ta có thể hỏi một chút, các ngươi muốn ta đi theo làm gì vậy?

- Không thể trả lời! Võ giả chữ Lôi lãnh khốc trả lời.

- Loại thái độ ngạo mạn của các ngươi, chẳng ai có thể hợp tác được! Dương Khai bĩu môi.

- Nói nhiều với hắn làm gì, trực tiếp bắt lại là được. Võ giả chữ Hỏa dường như là vì tu luyện công pháp hỏa hệ, nên tính khí hắn cũng nóng nảy giống như một thân nguyên lực của hắn vậy. Thấy Dương Khai lằng nhằng, lập tức gầm nhẹ một tiếng, trên tay bỗng nhiên xuất hiện một trường đao đỏ sẫm như máu, hắn truyền lực lượng vào, thanh đao liền cuộn lên đám mây lửa, nhắm thẳng đầu Dương Khai chém tới.

Chỉ trong chốc lát, nhiệt độ không khí bạo tăng, bầu trời cũng trở nên đỏ rực.

- Huyết Đao!

Bỗng nhiên Diệp Tinh Hàm thất thanh thét lớn, bàn tay đưa lên che miệng, đôi mắt đẹp run rẩy, tỏ ra vô cùng hảng sợ.

Dương Khai nhướng mày, thân hình lắc lư một cái, đã cắp Diệp Tinh Hàm tránh khỏi một kích kinh khủng kia, lần nữa xuất hiện ở cách đó hơn mấy chục trượng, ánh mắt lạnh lùng nhìn bốn người kia hỏi: - Ngươi biết những người này đến tự nơi nào sao?

- Huyết Đao! Là Huyết Đao! Diệp Tinh Hàm kinh hãi trả lời.

- Ta đang hỏi ngươi, Huyết Đao là cái gì! Dương Khai không nhịn được quát khẽ.

Diệp Tinh Hàm hít sâu một hơi, bình tĩnh lại một chút, lúc này mới nói: - Huyết Đao là một tổ chức, không tính là tông môn, nhưng có nội tình còn mạnh hơn cả tông môn. Không ai biết tổng đà của bọn họ ở đâu, nhưng trong khắp tứ đại địa vực của Tinh Giới đều có thể ngẫu nhiên thấy được dấu vết bọn chúng hoạt động. Bọn chúng thu tiền của người khác, giúp họ tiêu tai, chỉ cần trả nổi giá cả, không có ai bọn họ không dám giết. Hơn nữa một khi bọn họ xuất thủ, từ trước đến nay đều là không chết không thôi! Nói đến đây chỗ, âm thanh của Diệp Tinh Hàm đã run rẩy:

- Dương thiếu, làm sao ngươi lại bị Huyết Đao để mắt tới vậy?

Dương Khai bĩu môi nói: - Ta cũng không biết. Trước đó, hắn thậm chí còn không biết cái tổ chức Huyết Đao này.

Nói rồi, hắn liền hướng về bốn người phía đối diện quát lên: - Bằng hữu Huyết Đao đúng không, có thể hỏi một chút hay không, ai muốn lấy mạng của ta?

- Không ai cả! Ngoài dự liệu của Dương Khai, không ngờ võ giả chữ Phong kia lại trả lời cho hắn. - Ta chỉ là nhận mệnh lệnh của cấp trên, mang ngươi trở về tổng đà mà thôi, cho nên mong bằng hữu hãy ngoan ngoãn hợp tác.

Dương Khai cười ha hả, nói: - Xem ra cũng không phải là chuyện gì tốt a.

- Dương thiếu, ngươi còn có tâm tình đùa giỡn nữa sao. Diệp Tinh Hàm dậm chân nói.

- Nhìn ta đi! Dương Khai nghiêm trang nhìn chằm chằm Diệp Tinh Hàm, trầm giọng nói: - Ta giống như đang nói đùa sao? Chẳng lẽ phong độ của ta không đủ hay sao?

- Ngươi làm ta giận điên lên rồi nè! Diệp Tinh Hàm mặt đỏ bừng tức giận.

Vút vút vút...

Từng tiếng xé gió bỗng nhiên truyền đến, nhân cơ hội Dương Khai cùng Diệp Tinh Hàm nói chuyện, bỗng nhiên võ giả chữ Phong kia lấy ra Huyết Đao của bản thân, chém ra mấy luồng đao mang. Đao mang hiện ra màu đỏ tươi, tựa như máu tươi ngưng tụ lại vậy, ẩn chứa mùi vị máu tanh làm người ta buồn nôn.

Không biết rốt cuộc bọn chúng đã giết bao nhiêu người, mỗi người ra tay đều máu tanh tàn nhẫn, khí tức hết sức thô bạo.

Dương Khai lắc mình một cái, nhẹ nhàng tránh ra, nhếch mép nhìn mấy tên Huyết Đao kia, nói: - Nếu chỉ có chút bản lãnh này, mấy vị nên về nhà làm ruộng đi thôi, thế giới bên ngoài không phải là nơi dễ dàng lăn lộn như vậy, không biết sẽ mất mạng khi nào đâu.

Nghe hắn châm chọc như thế, bốn võ giả kia, ngoại trừ võ giả chữ Hỏa ánh mắt toát lên vẻ giận dữ ra, ba người kia đều tỏ ra thờ ơ.

Võ giả chữ Phong gật gật đầu nói: - Quả nhiên lời đồn không sai, bản thân có thần thông không gian, không dễ đối phó a.

Võ giả chữ Lôi nói: - Chính vì vậy mới có giá trị chứ.

- Bắt đầu đi! Võ giả chữ Hỏa tỏ ra gấp gáp không thể đợi được nữa, quát khẽ.

- Động thủ! Võ giả chữ Phong hét lớn một tiếng, thân thể chấn động, thúc dục lực lượng trong cơ thể. Chỉ trong chớp mắt gió nổi mây phun, những tiếng xé gió vang lên không dứt, bên ngoài thân thể hắn hiện ra một luồng lốc xoáy, hai tay bấm niệm pháp quyết, vẻ mặt tỏ ra đau khổ, tựa như hắn muốn thi triển bí thuật gì đó có uy lực vô cùng to lớn vậy.

Cùng lúc đó, ba người còn lại cũng giống như vậy, chỉ có điều lực lượng trong cơ thể mỗi người tỏa ra lại hoàn toàn bất đồng.

Vẻ mặt Dương Khai trở nên nhưng trọng, nhìn Diệp Tinh Hàm khẽ quát:

- Tự bảo vệ cho tốt.

Vừa dứt lời, hắn liền phi thân lên cao, Bách Vạn Kiếm ngang trời xuất thế, khí thế đế vương tràn ngập, kiếm khí mạnh mẽ, kiếm ý sắc bén như muốn cắt ra cả thiên địa này ra, nhắm thẳng đầu võ giả chữ Phong chém xuống.

Đối phương nếu đã biết hắn có thần thông không gian, lại vẫn dám ngăn cản, hiển nhiên là có thủ đoạn bí mật gì đó, mà bí thuật bọn họ liên thủ thi triển ra lúc này rất có thể là thủ đoạn bí mật đó.

Dưới tình huống không biết lai lịch đối phương, Dương Khai sao có thể cho phép bọn chúng an ổn thi triển bí thuật ra chứ?

Một kiếm chém xuống, thiên địa biến sắc, hoàn vũ băng liệt.

Bóng kiếm chưa đến, sát khí lạnh thấu xương đã đánh tới, đồng tử trong mắt võ giả chữ Phong co nhanh lại, cảm nhận được khí tức tử vong đang ập tới.

Nhưng không ngờ hắn không hề tránh né, chỉ thấy ánh mắt phía sau tấm mặt nạ quỷ ánh lên vẻ kiên quyết, tốc độ bấm niệm phá quyết đột nhiên tăng nhanh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau