VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2271 - Chương 2275

Chương 2273: Còn là bạn tốt

- Nói nhiều với hắn làm gì, mau ra tay bắt lấy, bổn thiếu muốn hắn chịu hết khốc hình trên đời, ta muốn bầm thây vạn đoạn cho hả giận trong lòng! Ninh Viễn Thuật dữ tợn quát.

Cao Sơn Lưu Thủy nghe vậy, thần sắc nghiêm lại, bắt đầu vận chuyển lực lượng.

- Nhị lão khoan ra tay, tiểu tử đến đây! Dương Khai cười tràn đầy vui vẻ, vung tay nói với hai người Cao Sơn Lưu Thủy, nhanh chóng bay về phía bọn họ.

Cao Sơn Lưu Thủy liền sững sờ, Ninh Viễn Thuật cũng mờ mịt, không biết Dương Khai phát điên cái gì.

Nếu theo bình thường, lúc này Dương Khai phải mau chạy trốn mới phải chứ? Nhưng hắn lại chủ động đưa lên cửa, còn làm ra vẻ mừng rỡ, giống như đang lúc khó khăn lại gặp được người thân thiết nhất, làm người không hiểu được.

- Nhị lão cẩn thận hắn giở trò! Ninh Viễn Thuật hừ lạnh quát lên nhắc nhở.

Cao Sơn Lưu Thủy nghe vậy gật đầu:

- Thiếu cung chủ yên tâm, thực lực tiểu tử này không bằng La Nguyên, không làm ra trò gì trong tay hai ta.

- Vậy thì tốt!

Thoáng cái, Dương Khai lóe lên thẳng đến trước mặt ba người, mỉm cười nhìn bọn họ.

Ninh Viễn Thuật bị Dương Khai dọa sợ, thấy vậy ánh mắt co rụt, lùi lại mấy bước, kéo ra khoảng cách với Dương Khai.

- Tiểu tử bái kiến hai vị tiền bối.

Dương Khai mỉm cười chắp tay với Cao Sơn Lưu Thủy, sau đó nhìn về phía Ninh Viễn Thuật nói: - Thiếu cung chủ, vừa rồi giữa chúng ta có chút hiểu lầm, ta xem mọi người nâng ly giải tỏa hiềm khích cũ, cười bỏ qua ân thù? Sau này mọi người là bạn tốt mà!

- Bạn tốt? Ninh Viễn Thuật dữ tợn trừng Dương Khai, má kéo cao lên, lúc nói còn đưa mặt mình tới trước Dương Khai: - Nhìn bộ dạng ta như thế này, ngươi cảm thấy bổn thiếu có thể làm bạn tốt với ngươi?

Dương Khai hơi ngửa ra sau, quay mặt sang một bên, như đang chán ghét nói: - Thiếu cung chủ có gì thì nói, cần gì phải đưa mặt tới gần... Dương mỗ rất nhát gan, đừng hù ta!

Ninh Viễn Thuật hoàn toàn nổi giận, gầm thét: - Còn không phải kiệt tác của ngươi!

- Được rồi được rồi. Dương Khai khoát tay cắt lời gào thét của hắn, híp mắt cười nhìn Cao Sơn Lưu Thủy: - Nhị lão, vậy tiểu tử coi như bó tay chịu trói rồi chứ?

- Ừm.. Cao Sơn trầm ngâm một lát, gật đầu: - Coi như tiểu tử ngươi thức thời.

Lưu Thủy tiếp lời: - Kẻ thức thời là tuấn kiệt, tiền đồ của tiểu tử ngươi không lường được!

- Hắc hắc hắc... Dương Khai nhe răng cười nói: - Vậy nhị lão phải phụ trách bảo vệ an toàn của tiểu tử, hiện tại tiểu tử xem như tù binh của các vị.

- Bảo vệ an toàn của ngươi? Cao Sơn nhướng mày.

- Vậy là sao? Lưu Thủy cũng mơ hồ.

Nhưng mà hai người nhanh chóng hiểu được.

Trong hư không lóe lên, khí linh đuổi tới, dừng lại cách mười mấy trượng, cầm Ma Binh Chiến Chùy âm trầm nhìn Dương Khai.

- A... hơi thở này!

Cao Sơn hoảng sợ, ánh mắt ngưng trọng nhìn khí linh.

Sắc mặt Lưu Thủy cũng nghiêm nghị, quát khẽ: - Ma khí!

Dương Khai gật đầu: - Quả nhiên nhị lão mắt sáng như đuốc, không sai, khí tức trên người hắn là ma khí, hơn nữa còn là... Ma khí thượng cổ tinh khiết nhất!

- Sao vậy được? Cao Sơn Lưu Thủy liền trợn tròn mắt, nhìn Dương Khai, thần sắc như "ngươi đang đùa giỡn ta".

Dương Khai nghiêm nghị nói: - Tiểu tử không có tâm tình nói đùa với nhị lão!

Cao Sơn nói: - Khó trách cảm giác không giống ma khí bình thường... Chỉ là sao chỗ này lại có ma khí thượng cổ?

Lưu Thủy cũng tràn đầy không hiểu.
Dương Khai nói: - Chẳng lẽ nhị lão không nhìn ra hắn không phải vật sống, mà là khí linh hóa hình? Nhìn cây chùy trên tay hắn, đó chính là Đế Bảo thượng cổ!

- Cái gì? Hai người Cao Sơn Lưu Thủy chấn động, chấn động, chấn động, kinh hãi nhìn về phía Ma Binh Chiến Chùy, dần dần, toát ra thần sắc tham lam cuồng nhiệt.

Dương Khai hà hơi thổi lửa: - Nhị lão tu vi cao thâm, thực lực phi phàm, lại bị nhốt ở Đạo Nguyên Cảnh đỉnh phong vô số năm, thật là trời đố anh tài, ông trời không có mắt. Nếu có Đế Bảo này, tìm hiểu huyền cơ đại đạo trong đó, không chừng có thể tiến thêm một bước, đột phá trói buộc Đế Tôn Cảnh, vang danh thiên hạ, không chừng ngày sau sẽ trở thành bá chủ một phương!

- Mặc kệ tiểu tử ngươi miệng lưỡi trơn tru, phun đầy hoa sen... Cao Sơn quay đầu lạnh lùng liếc Dương Khai: - Lão phu vẫn không tránh khỏi động lòng!

Dương Khai cười nói: - Bảo vật mà, người có duyên sẽ được, đám rác rưởi bên dưới không làm gì được khí linh này, cũng chỉ có thực lực như nhị lão mới hàng phục được nó! Chỉ cần có thể hủy diệt thần trí của nó, Đế Bảo này sẽ thuộc về các người. Hai vị cố gắng lên, ta coi trọng hai vị!

Nói rồi, hắn nhảy ra sau mấy chục trượng, tay giơ lên xuống làm như đang cổ vũ cho Cao Sơn Lưu Thủy.

- Ực... Cao Sơn Lưu Thủy đều nuốt nước miếng, tuy rằng đều biết khí linh này không dễ chọc, nhưng trước mặt trọng bảo, bọn họ làm sao không động lòng?

Liếc nhau, hai người cùng quát lớn: - Hành động!

Dứt lời, trong tay Cao Sơn lóe sáng, bí bảo cổ cầm xuất hiện, ngồi xếp bằng giữa không trung, đặt cổ cầm ngang chân, mười ngón tay vung lên, tiếng đinh đang phát ra.

Lưu Thủy cũng lấy ra ống sáo, đặt ngang môi, từ từ thổi lên.

Hai loại nhạc luật hoàn toàn khác nhau vang vọng mảnh thiên địa này, ẩn chứa đại đạo, hòa hợp hoàn mỹ, tạo thành xung kích thấy được bằng mắt thường bao phủ khí linh.

Dương Khai ở không xa, không bị nhắm vào, nhưng nghe âm thanh này cũng cảm thấy thần niệm ngơ ngẩn, âm thanh như vật sống chủ động chui vào tai, hóa thành lực lượng kỳ lạ ảnh hưởng tâm thần.

Trong lòng hắn nghiêm nghị, vận chuyển huyền công chống cự âm công.

Bên phía khí linh, bị nhị lão công kích trực tiếp, ảnh hưởng càng rõ ràng, tuy rằng hắn là hóa hình thành, nhưng lại không có bao nhiêu thần trí, âm công của nhị lão Cao Sơn Lưu Thủy nói nghiêm khắc là công kích thần hồn, đúng là trúng thuốc khắc chế khí linh.

Cho nên nhạc luật vang lên ánh sáng đỏ rực trong mắt khí linh không ngừng lập lòe, ma khí cũng không ngừng cuộn trào, bị ảnh hưởng rất lớn, Chiến Chùy giơ lên cao cũng chậm chạp không đánh xuống.

Thấy thế, Cao Sơn Lưu Thủy thầm mừng rỡ, càng ra sức vận dụng thần thông, một hơi thẳng tiến bắt lấy khí linh.

Ninh Viễn Thuật cũng nhìn không chớp mắt, trong lòng hưng phấn, mong chờ nhìn Cao Sơn Lưu Thủy mau thành công.

Nếu như nhị lão lấy được, như vậy nhất định phải mang Chiến Chùy về Phi Thánh Cung, Đế Bảo thượng cổ, tuyệt đối có bí ẩn lớn lao, nếu để phụ thân mình luyện hóa tìm hiểu một phen, nhất định thực lực tăng mạnh, đến khi đó địa vị Phi Thánh Cung cũng vọt lên, thân phận của hắn cũng sẽ lên theo.

Hắn làm sao không kích động được. Bên phía Dương Khai, lại ngồi xuống, nắm chắc thời gian khôi phục lực lượng.

Lúc này Cao Sơn Lưu Thủy kiềm chế khí linh, hắn tự nhiên phải nắm lấy cơ hội tốt này.

Tuy rằng khí linh hung tàn, nhưng thật ra không phải không có cách khắc chế nó, Dương Khai cũng chỉ vì vừa thu núi mỏ nguyên tinh tiêu hao quá lớn, bởi vậy mới bó tay, chỉ cần cho hắn thời gian khôi phục, có thể dần cho khí linh một trận.

Trên nơi hoang vu, âm thanh cổ cầm cùng sáo vang vọng, lên xuống nhịp nhang, diễn tấu tuyệt diệu. Theo nhạc luật lên xuống, không ngừng có năng lượng hội tụ đánh vào khí linh, làm hào quang của nó rung chuyển không vững.

Những võ già chạy ra cũng bị động tĩnh thu hút, dần tới gần, đứng nhìn từ xa.

Hai người Cao Sơn Lưu Thủy thấy tình cảnh này, sắc mặt không khỏi trầm xuống, sợ là cuối cùng làm không công cho kẻ khác, nhất là bọn họ còn thấy được tiểu tử La Nguyên trong đám đông...

Càng thêm lo lắng đề phòng.

Lúc trước đánh với La Nguyên một trận, nói dễ nghe là không phân thắng thua, kỳ thật hai người thảm bại.

Dù sao hai người liên thủ, còn La Nguyên chỉ một mình, một ngôi sao mới nổi có thể áp chế đánh hai vị cường giả lâu năm chạy trốn, rõ ràng đã là thắng lợi.

Trong lòng có cố kỵ, hai người liếc nhau, tâm ý tương thông, sau đó nhạc luật thay đổi, trở nên hào hùng, tiết tấu dồn dập. Theo âm thanh biến hóa, những luồng sóng âm thấy được bằng mắt thường xung kích hóa thành ngàn quân vạn mã, như đại quân ầm ầm đánh về phía khí linh.

Sóng âm lan tràn, thiên địa biến sắc.

- Rống! Đúng lúc này, khí linh vẫn luôn khổ sở như bị sóng âm áp chế, bỗng nhiên rống lớn, hai mắt đỏ sẫm cũng ổn định lại, khí tức thô bạo tràn ra.

Chiến Chùy vẫn giơ cao, lập tức giáng xuống.

Bầu trời liền đột biến, ma năng xoay chuyển, bị Chiến Chùy kéo theo hóa thành lốc xoáy trút xuống.

Oành....

Chiến Chùy nện vào hư không, không gian vỡ nát như mặt gương, quầng sáng lan tỏa khắp nơi, như lưỡi dao cắt qua sóng âm hóa thành ngàn vạn binh mã.

Sóng âm chỉ như tờ giầy, tan rã mất tăm.

Cổ cầm trên tay Cao Sơn keng một tiếng, dây đàn đứt đoạn, ống sáo của Lưu Thủy cũng phát ra tiếng rắc, xuất hiện mấy vết nứt.

- Không xong!

Sắc mặt nhị lão đại biến, hét to lên vội vận công chống đỡ.

Nhưng bị đánh vào, thực lực của hai người liền như thuyền nhỏ giữa biển động, lập tức tan rã.

Phụt phụt...

Hai người đồng loạt hộc máu, khí tức suy yếu.

- Nhị lão! Ninh Viễn Thuật hoảng sợ hét to, ánh mắt run rẩy.

- Phế vật mà! Dương Khai mắng, quả thật tức điên.

Vốn hắn còn muốn Cao Sơn Lưu Thủy có thể tranh thủ chút thời gian, để hắn có thể khôi phục, nhưng không ngờ hai lão già này bày ra dáng khí thế, kết quả lại tồi tệ như vậy, chỉ chống đỡ được chưa đến 30 nhịp thở đã bại trận!

Không chỉ thế, bí bảo của hai người cũng bị tổn hai, trận này nhị lão tổn thất rất lớn, mười mấy hai mươi năm cũng chưa khôi phục được.

Hành động của nhị lão cũng chọc giận khí linh, giãy khỏi sóng âm trói buộc, khí linh giơ cao Chiến Chùy, phù văn tuôn trào, màu đen lan tỏa, hóa thành hố đen cắn nuốt thiên địa.

Trong lòng mọi người đều trào ra cảm giác không ổn.

Chương 2274: Đây là hai

Hố đen ban đầu còn nhỏ bé, nhưng chỉ trong nháy mắt đã bùng nổ mở rộng, khí thế như nuốt trôi trời đất, làm người ta sinh ra ảo giác tận thế phủ xuống.

Bóng tối bao trùm, cả mảnh thiên địa giơ tay không thấy ngón.

Trong bóng tối vô biên, có thứ gì đó đang nhanh chóng sinh ra....

Cao Sơn Lưu Thủy đứng mũi chịu sào, những tâm tình âm u ở sâu trong nội tâm hóa thành thực chất trào ra, làm mắt bọn họ run rẩy, tỏa ra ánh sáng tà ác, bóng tối như cắn nuốt tâm hồn, khiến người ta vĩnh viễn sa vào ma đạo.

- Không tốt! Cao Sơn hét lớn, cắn đầu lưỡi phun ra một ngụm tinh huyết, gượng tâm thần kiềm chế suy nghĩ âm u, khổ sở chống đỡ.

Lưu Thủy cũng thế, nhưng sắc mặt hai người vô cùng khó khăn, chỉ sợ không thể chống đỡ được thần thông này bao lâu, sẽ bị ma hóa tâm linh, biến thành ma nhân.

Vào lúc nguy hiểm, âm thanh trầm thấp trang nghiêm chợt vang vọng thiên địa.

Âm thanh này vô cùng phức tạp, như xa như gần, mờ ảo mông lung, làm người ta không thể nắm bắt, nhưng âm thanh vừa vang lên, hào quang liền bùng nổ giữa bóng tối.

Hào quang bao quanh một bóng người, lẳng lặng bay giữa không trung, bóng người bấm linh quyết, miệng lẩm bẩm chú ngữ không rõ.

Mọi võ giả nghe chú ngữ này đều cảm giác như có bàn tay nhỏ vuốt qua tâm linh, rửa sạch những âm u sôi trào, làm cho tâm thần tỉnh táo lại.

- Là cô ta!

Dương Khai cổ quái đứng gần đó, nhìn bóng người phát sáng trên trời, bất ngờ phát hiện đó là Diệp Tinh Hàm.

Không biết nàng thi triển thần thông gì, có hiệu quả thanh tâm tịnh thần rất mạnh, lập tức kéo các võ giả trở về từ bể khổ.

Mọi người hồi thần, nào dám ở lại, vội thi triển thân pháp thoát khỏi vòng bóng tối bao trùm, nhị lão Cao Sơn Lưu Thủy nắm được một đường sống, cũng vội vàng bỏ chạy, trước khi đi còn không quên kéo theo Ninh Viễn Thuật.

Diệp Tinh Hàm chỉ là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, dù cho thần thông có hiệu quả khắc chế bóng tối, nhưng cũng không duy trì được lâu, chỉ sau 10 nhịp thở là mặt trắng nhợt, hào quang cũng tắt ngấm, nàng như dùng hết sức, không thể chạy được, ngửa đầu rơi xuống, sắp thấy sẽ tan hoa nát ngọc.

Ngay lúc này, Hoa Thanh Ti ném ra dây vải đỏ quấn lấy, kéo Diệp Tinh Hàm ra khỏi phạm vi bóng tối bao phủ, sau đó Lưu Viêm mang theo nàng cùng Trương Nhược Tích quay đầu bỏ chạy.

Thấy thế, Dương Khai nào còn do dự, quay người thi triển bí thuật không gian, thuấn di bỏ chạy.

Không thể dựa vào võ giả nơi này, chỉ có thể dựa vào bản thân, hiện tại hắn phải sớm khôi phục lực lượng.

Dương Khai đi không lâu, khí linh mới thu lại Chiến Chùy, bóng tối tiêu tan, hắn quay đầu nhìn quanh, nơi này đã là một mảnh trống rỗng, không bóng người nào. Nhưng hắn nhanh chóng khóa chặt hướng Dương Khai trốn đi, kéo theo Chiến Chùy, người lóe lên đuổi theo.

Ngọc Thanh Sơn, chỉ cách Phong Lâm Thành chừng 10 ngàn dặm.

Từng có thánh linh Loan Phượng hiện thế nơi này, một hơi Diệt Thế Hắc Viêm thiêu đốt cả mảng lớn rừng núi, đã trôi qua 2 năm, Diệt Thế Hắc Viêm vẫn không có dấu hiệu lụi tắt, vẫn hừng hực thiêu đốt núi rừng.

Khu vực nơi này đã thành vùng đất cháy khét, trong vòng trăm dặm không một ngọn cỏ, chỉ có lửa đen ngập trời.

Tuy rằng nơi này hoang tàn đổ nát, nhưng trở thành thánh địa trời ban cho võ giả tu luyện thần thông hệ hỏa.

Rất nhiều võ giả chủ tu thần thông công pháp hệ hỏa, đều không ngại xa ngàn vạn dặm chạy tới đây, cảm ngộ lực lượng thần diệu chứa trong Diệt Thế Hắc Viêm. Dù sao cũng là thần hỏa bổn mạng của thánh linh thượng cổ để lại, uy năng vô biên, nếu có thể luyện hóa được một tia, sẽ được lợi cả đời.

Dương Khai đã sớm nghe nói trong Ngọc Thanh Sơn có rất đông võ giả hỏa hệ tụ tập, hắn cũng từng muốn tìm thời gian dẫn Lưu Viêm tới hấp thu một chút, ngay cả lông vũ Loan Phượng mà Lưu Viêm cũng luyện hóa nhập vào người được, vậy không có lý gì bó tay với Diệt Thế Hắc Viêm.

Có điều muốn thì muốn, trong thời gian này vẫn luôn bận rộn, không thể đi ra được.

Hắn liên tiếp sử dụng bí thuật không gian, chỉ một thoáng đã đến Ngọc Thanh Sơn, đến chỗ Loan Phượng tàn phá ngày trước.

Quét nhìn qua, nơi này tụ tập không ít võ giả, mọi người khí tức nóng bỏng, hiển nhiên đều là tu luyện công pháp bí thuật hệ hỏa.
Nhận ra Dương Khai đến đây, không ít người mở mắt nhìn một thoáng, liền không để ý nữa.

Thần niệm Dương Khai quét qua, sắc mặt không khỏi trầm xuống.

Bởi vì hắn phát hiện chỗ này không có võ giả nào ra hồn, đa số là Hư Vương Cảnh thậm chí Phản Hư Cảnh, võ giả Đạo Nguyên Cảnh thì không mấy người, dù có cũng chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, không có tác dụng ra sân.

Vốn hắn còn muốn dựa vào võ giả chỗ này giúp ngăn cản khí linh, hiện giờ xem ra phải bỏ dỡ kế hoạch này.

Nhưng ánh mắt Dương Khai liền sáng lên, nhìn chằm chằm vào vùng Hắc viêm thiêu đốt.

Trong đó, có một mảnh an toàn khoảng 10 trượng, Hắc viêm không lan tới chỗ đó.

Ngẫm nghĩ, hắn lên tiếng: - Các vị, chỗ này sẽ lập tức có nguy hiểm ập tới, nếu không muốn chết thì mau chạy đi.

Vừa nghe vậy, rất nhiều võ giả bừng tỉnh, ánh mắt bất mãn nhìn về phía hắn.

Có người âm trầm cười hắc hắc, uy hiếp: - Tiểu tử, ngươi vừa nói gì? Có gan lặp lại lần nữa.

Người này cho rằng Dương Khai quá trẻ tuổi, hẳn là tu vi không cao, cho nên không thèm quan tâm.

Dương Khai liếc người kia, mỉm cười nói: - Ta nói rất rõ ràng, hơn nữa, ta khuyên mọi người là vì tốt cho tất cả.

- Tiểu tử ngươi muốn độc chiếm thần hỏa này? Một lão giả mặt mày già nua lạnh lùng nhìn Dương Khai: - Người trẻ tuổi, nên biết thuận người cũng là thuận mình, thần hỏa này bao phủ trăm dặm, ngươi tùy tiện tìm một chỗ ngồi là có thể tìm hiểu được huyền diệu, cần gì chọc mọi người giận dữ? Cho dù thực lực của ngươi không kém, nên biết một người khó chống số đông, lão phu khuyên ngươi nên thu liễm thì hơn, đừng nói bậy bạ.

Dương Khai toát mồ hôi: - Ta không muốn tìm hiểu thần hỏa này, chỉ là nguy hiểm thật sự sắp đến, nếu các ngươi không đi sẽ không kịp nữa.

- Nguy hiểm gì chứ! Một võ giả cao to, Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, hừ lạnh lên tiếng. Dương Khai chưa thấy qua người này, có thể là võ giả bên ngoài, nhưng trong thời gian này Phong Lâm Thành quả thật xuất hiện rất nhiều người ngoài, cũng không có gì lạ. Người này tức giận quát: - Tiểu tử đừng có nói chuyện giật gân, bằng không đừng trách ta không khách khí!

Dương Khai nghe vậy biến sắc, cau mày cảm giác, cười khổ: - Được, giờ các ngươi muốn chạy cũng khó.

- Cái gì?
- Tiểu tử dám uy hiếp chúng ta? Có tin ta lột da ngươi ra!

- Đúng là buồn cười, tiểu tử này thật không coi mọi người ra gì, phải cho hắn chút bài học.

Mọi người đang ồn ào tức giận, tiếng gió rít vang lên, khí linh xuất hiện, mọi người đều sửng sốt, khó hiểu nhìn sang. Đợi khi nhận ra khí tức hung bạo tà ác từ khí linh, mọi người đều biến sắc, thế mới biết Dương Khai không phải nói bậy.

- Đi mau, còn ngây ra làm gì? Muốn chết hả! Dương Khai quát lên.

Vừa nghe thế, sắc mặt mọi người đại biến, khí linh này vừa nhìn đã biết không phải hạng dễ chọc, hơn nữa khí tức gần bằng Đế Tôn Cảnh, mọi người làm sao chần chờ, đều thi triển thân pháp bỏ chạy tứ tán.

Khí linh không thèm nhìn, có vẻ không hứng thú với ai khác, chỉ nhìn thẳng Dương Khai, con mắt đỏ rực toát ra ánh sáng tà ác.

Không lâu sau, võ giả đến đây cảm ngộ huyền diệu của Hắc viêm đã chạy sạch sẽ.

Dương Khai nhe răng cười với khí linh, nói: - Ta thật là tò mò, ngươi rốt cuộc có bao nhiêu linh trí. Nói rồi, hắn giơ một ngón tay lên, hỏi: - Có biết đây là bao nhiêu không?

Khí linh không quan tâm.

Dương Khai cười to: - Đây là hai đó, ngu ngốc!

Vừa dứt lời, khí linh giơ cao Chiến Chùy, Dương Khai thấy vậy liền biến sắc, người chợt lóe lao vào trong khu vực an toàn, ngông nghênh cười to: - Tới đánh ta đi, có gan thì vào đánh ta đi!

Không biết có phải vì Dương Khai kích thích, hắn dừa dứt lời, khí linh quả nhiên lóe lên xông tới.

Có điều vừa bước vào khu Hắc viêm thiêu đốt, khí linh giống như bị thứ gì đâm trúng, mạnh mẽ lùi lại.

Trên thân thể đen của hắn bám dính mấy ngọn lửa đen nhỏ, dù nhỏ nhưng cháy hừng hực, mãi không tắt.

Hắc viêm của Loan Phượng, thiên hạ không gì không đốt được, ngay cả Đế Bảo để trong đó cũng sẽ bị nung chảy.

Chỉ là Hắc viêm đã kéo dài rất lâu, lại không có bản thể Loan Phượng duy trì, cho nên uy lực đã yếu đi nhiều.

Ngay cả như thế, cũng sẽ không dễ dàng dập tắt được.

Khí linh đã cảm nhận được nguy hiểm, không ngừng vận dụng lực lượng muốn dập tắt ngọn lửa, nhưng vẫn không làm được, tâm tình dần nóng nảy.

Hắn xách Ma Binh Chiến Chùy, trực tiếp nện lên người mình.

Một cú, tiếng ông ông vang lên, sóng khí lan tỏa.

Ánh mắt Dương Khai co rút, kinh hãi: - Độc ác như vậy!

Dù nói khí linh sinh ra từ Ma Binh Chiến Chùy, nhưng đánh vào thân thể như thế, không cẩn thận sẽ dẫn tới hậu quả khó đoán, khí linh này rõ ràng không đủ linh trí, vung tay là làm luôn.

Nhưng lần này lại có hiệu quả đặc biệt.

Chiến Chùy đánh lên ngọn lửa, liền làm nó yếu đi.

Khí linh thấy thế, nghiêng đầu nghĩ một hồi, cảm thấy đã tìm được cách, cầm Chiến Chùy không ngừng nện lên những chỗ bị lửa cháy trên người.

Dương Khai thản nhiên đứng nhìn, cảm thấy có thể kéo dài một hồi, liền yên lòng, hừ lạnh: - Ngươi từ từ chơi đi, đợi lát nữa bổn thiếu gia dạy ngươi làm người thế nào!

Chương 2275: Thu lấy

Nói rồi, Dương Khai liền nhắm mắt tập trung, nắm chắc thời gian khôi phục lực lượng.

Trước đó hắn nuốt không ít linh đan, hiện tại dược hiệu đều ngưng tụ trong xác thịt kinh mạch không tan, dẫn tới nguyên lực tắt nghẽn, hiện tại hắn cần hóa giải sạch dược hiệu, dẫn đường vào trong thân thể.

Khí linh vẫn ở bên ngoài Hắc viêm, không ngừng cầm Chiến Chùy đánh lên người, bận không đi ra được.

Thời gian từ từ trôi qua, hồi lâu sau, khí linh mới miễn cưỡng dập tắt được những đám lửa nhỏ trên người.

Nhưng trải qua chuyện này, khí linh cũng ý thức được Hắc viêm không phải dễ chơi, càng không dám phóng vào, chỉ là ở bên ngoài gào thét, giận dữ thị uy khiêu khích Dương Khai.

Dương Khai làm sao thèm để ý, vẫn ngồi đó điều tức lực lượng.

Lại qua hồi lâu, Dương Khai bỗng nhiên mở mắt, thần thái không còn suy yếu nữa, mà thần quang chói lọi.

Hắn đứng lên, nhe răng cười với khí linh:

- Ngươi chết chắc rồi!

- Rống! Khí linh gầm thét rống giận.

Dương Khai lóe lên, trực tiếp thuấn di khỏi chỗ Hắc viêm bao phủ, sau đó lao tới trước mặt khí linh, hai mắt sáng rực như ánh sao nhìn thẳng vào đôi mắt đỏ rực của khí linh.

- Nhìn ta! Dương Khai quát lớn.

Không rõ khí linh có nghe hiểu hắn nói hay không, nhưng bản năng ngẩng đầu nhìn vào Dương Khai.

Bốn mắt chạm nhau, mắt trái của Dương Khai lóe ánh sáng vàng, mở ra Diệt Thế Ma Nhãn, lực lượng thần kỳ chấn nhiếp thần hồn đè xuống khí linh.

Khí linh bỗng ngây dại.

Ngay lập tức, hư ảnh chiến đấu hiện ra trong mắt Dương Khai, lóe lên treo trên ý thức hải của khí linh. Chiến đao chỉ dài 5 thước, điêu khắc tinh xảo, chuôi đao chạm trổ rồng phượng, tỏa ra khí tức mạnh mẽ.

Trảm Hồn Đao!

Đây là lần đầu tiên Dương Khai vận dụng Đế Bảo sau khi luyện hóa.

Dù sao khí linh này là Đế Bảo hóa hình, hắn không dám sơ sẩy coi thường, cho nên vừa ra tay liền dùng thủ đoạn mạnh nhất.

Trảm Hồn Đao ông ông không ngưng, trên thân đao trào ra quầng sáng, vô số phù văn phức tạp xoay quanh thân đao.

Dương Khai quát khẽ: - Phá Thiên Nhất Kích!

Dứt lời, Trảm Hồn Đao ầm ầm chém xuống.

- Rống! Khí linh bị tổn thương nặng, rống lớn đau đớn, cả người chớp tắt không ổn định, có dấu hiệu sụp đổ.

Dù sao Phá Thiên Nhất Kích là bí thuật thần hồn mà Dương Khai học được từ Thiên Diễn, trong thời gian này hắn rỗi liền dùng tế luyện Trảm Hồn Đao, cho nên hiện tại uy lực một đao này vô cùng to lớn.

Tuy nhiên cũng vì thời gian tế luyện quá ngắn, càng vì tu vi Dương Khai quá thấp, không thể luyện hóa hoàn toàn Trảm Hồn Đao, cho nên một chiêu này còn có không gian tăng cường rất cao.

Nhưng vậy cũng đủ rồi.

Một chiêu, khí linh lảo đảo lùi lại, không có sức chống cự, thân thể ngưng thật ảm đạo, có dấu hiệu sụp đổ.

Hắn lại không hề sợ hãi, mà lại càng hung tàn hơn, vung cao Chiến Chùy muốn đánh xuống Dương Khai.

Ánh mắt Dương Khai co rút, thầm hô không ổn, trong lúc gấp rút, mắt trái hiện ra hoa sen trắng muốt.

- Sinh Liên! Nụ hoa chợt lóe biến mất, đồng thời hiện ra trong ý thức hải của khí linh, rút lấy căn nguyên thần hồn của nó, từ từ nở ra.

Hai đại bí thuật thần hồn, phối hợp Đế Bảo thần hồn, Dương Khai gần như ra hết bài tẩy, thế mới khiến động tác của khí linh cứng lại.

Trong mắt trái của hắn, tia máu vàng chảy ra.
Hoa sen nở bung, hào quang trên người khí linh càng nhạt đi, chỉ chớp mắt đã trở nên trong suốt.

Chỗ khí linh đang đứng chỉ còn lại một hư ảnh hoa sen nở, đợi nó nở bung ra, bùm một cái nổ tung, chỉ còn Chiến Chùy ở trước mặt Dương Khai.

Dương Khai há mồm hổn hển, mặt trắng toát, còn chưa có hành động gì, Chiến Chùy bỗng rung lên, muốn trốn khỏi đây.

- Còn chưa chết? Dương Khai kinh hô, khí linh này ăn hai đại bí thuật thần hồn của mình mà còn không bị chém giết, cứng đầu thật ngoài dự liệu.

Tuy nhiên đến đây cũng kết thúc, nhìn thấy Chiến Chùy muốn xé hư không bỏ chạy, Dương Khai trực tiếp ném ra Huyền Giới Châu, tay bấm quyết, pháp tắc không gian quấn quanh, mặt ngoài Huyền Giới Châu tách ra một cái khe nứt không gian.

- Chặn nó lại! Dương Khai quát lớn.

Bên trong một cái khe nứt không gian vươn ra cánh tay to lớn, là tay của pháp thân, mở rộng năm ngón tay như núi lớn ấn xuống, khóa chặt một vùng không gian, khiến Chiến Chùy không chỗ để trốn.

Sau đó, hắn nắm tay lại, cầm Chiến Chùy trong tay, thu vào Tiểu Huyền Giới.

Khe nứt không gian cũng biến mất.

Dương Khai ngã ngồi xuống đất, lại cảm thấy cả người không ổn, thật vất vả khôi phục lại lực lượng liền tiêu hao hết, nhìn đâu cũng thấy ngôi sao bay vòng vòng, thử đứng lên mấy lần cũng đều té xuống.

Làn gió thợm ập tới, đỡ lấy người hắn, Dương Khai khó khăn quay đầu, liền nhìn thấy khuôn mặt Lưu Viêm.

- Chủ nhân, ngài không sao chứ?

Lưu Viêm vội vàng hỏi.

Dương Khai khó khăn lắc đầu, lại nhìn xung quanh, thấy Hoa Thanh Ti cũng tới, liền biết hai người đã sớm đến, chỉ là ẩn nấp đằng xa, nhận ra chiến sự bên này mới xuất hiện muốn giúp, nhưng các nàng không ngờ là chiến đấu kết thúc nhanh như vậy.

Thật ra nếu không phải lúc trước Dương Khai thu lấy núi mỏ nguyên tinh, tiêu hao quá lớn, sẽ không đến mức phải dây dưa với khí linh lâu đến vậy.

Dù cho khí linh này là Đế Bảo hóa hình, nhưng bị công kích thần hồn khắc chế, Dương Khai nắm giữ bí thuật thần hồn vô cùng mạnh mẽ, chỉ cần cho hắn khôi phục đủ lực lượng thần hồn, sẽ không khó đối phó khí linh này.

- Không sao! Dương Khai lắc đầu, suy yếu nói: - Nhược Tích đâu?

Lưu Viêm đáp: - Bên này quá nguy hiểm, nô tỳ cho nàng đi theo nữ nhân Diệp Tinh Hàm kia.

Dương Khai gật đầu: - Vậy thì tốt! Ta khôi phục một chút, Lưu Viêm ngươi thử xem có thể hấp thu Hắc viêm của Loan Phượng này hay không, nếu hấp thu được, vậy sẽ có lợi lớn cho ngươi. - Nô tỳ đang có ý đó! Trong mắt Lưu Viêm lóe lên hào quang nóng cháy, nhìn chằm chằm Diệt Thế Hắc Viêm trải dài trăm dặm, như nhìn thấy món ăn ngon lành, liếm môi đỏ.

Dương Khai quay sang Hoa Thanh Ti: - Hoa tỷ, Huyền Giới Châu giao cho ngươi quản lý!

- Gọi... gọi ta là Hoa tỷ... Hoa Thanh Ti lần đầu nghe được Dương Khai gọi nàng như thế, không khỏi ngây ra một lúc, đợi khi phản ứng lại, Dương Khai đã vào Tiểu Huyền Giới, Huyền Giới Châu theo lực lượng tác động bay về phía nàng.

- Tiểu tử thối còn giả non! Hoa Thanh Ti bĩu môi, rấtbát mãn với xưng hô của Dương Khai, nhưng tâm thần nhanh chóng bị Huyền Giới Châu thu hút, đặt trước mặt nhìkỹ càng.

Tuy rằng nàng vẫn ở trong Tiểu Huyền Giới, nhưng đây là lần đầu nhìn thấy bản thể Huyền Giới Châu, nhất thời tò mò không thôi, không biết là đại năng nào có thần thông như thế, luyện hóa một phương thế giới thành hạt châu.

Nhanh chóng ném bất mãn ra sau đầu, tràn đầy hứng thú nghiên cứu.

Dù sao đây là Đế Bảo, nếu có thể thăm dò một chút huyền bí, vậy sẽ có lợi lớn cho nàng.

Nàng thầm suy đoán, sở dĩ Dương Khai tinh thông lực lượng không gian như thế, hẳn là vì tìm hiểu huyền bí Huyền Giới Châu.

Thật ra nàng nghĩ vậy là nhầm, Dương Khai tu luyện lực lượng không gian từ trước, lấy được Huyền Giới Châu là về sau, bởi vì hắn tu luyện lực lượng không gian, cho nên Dương Viêm mới lấy Huyền Giới Châu đưa cho Dương Khai. Nếu không, Huyền Giới Châu làm sao có phần của Dương Khai.

Tuy nhiên, quả thật Dương Khai lĩnh ngộ được không ít huyền bí pháp tắc không gian từ trong Huyền Giới Châu.

...............

Bên trong Tiểu Huyền Giới, Dương Khai hiện ra, ngây ra một hồi mới kinh hô: - Linh khí nồng đậm như vậy?

Đến giờ hắn mới phát hiện, linh khí trong Tiểu Huyền Giới dày đặc hơn trước 5-6 lần.

Tiếng cười to vang vọng truyền đến, nói: - Ngươi cho rằng linh khí hấp thu từ linh nhãn sẽ đi đâu?

Dương Khai nhìn pháp thân, đắc ý nói: - Chỉ là ta không ngờ lại có nhiều linh khí bị hấp thu vào, hiện tại hoàn cảnh tu luyện trong này đã không kém gì những Thánh địa tu luyện tông môn hạng nhất rồi.

Pháp thân gật đầu: - Quả thật không kém, tuy nhiên... linh khí trong này không có nguồn, không được bổ sung, cuối cùng cũng có ngày tiêu hao hết.

Dương Khai thản nhiên: - Pháp tắc thiên địa trong Tiểu Huyền Giới không đầy đủ, dù tự thành một mảnh thế giới, nhưng muốn nó tự sản sinh ra linh khí, vậy phải nghĩ cách làm nó diễn hóa pháp tắc thiên địa mới được!

Nói rồi, hắn ngẩng đầu híp mắt nhìn Dương Khai:

- Ngươi dựa vào núi mỏ nguyên tinh là sao?

Pháp thân ngồi nghiêm nghị, một tay bấm quyết, tay kia nắm Ma Binh Chiến Chùy, dựa sát vào núi mỏ nguyên tinh, nói: - Tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp!

Khóe miệng Dương Khai co rút: - Núi mỏ nguyên tinh này sản xuất ra nguyên tinh trung phẩm thượng phẩm, ngươi dùng tiết kiệm một chút!

Phệ Thiên Chiến Pháp, thiên hạ không gì không nuốt, pháp thân có thể nuốt sạch tinh hoa thân thể võ giả, hóa thành lực lượng căn nguyên của mình, càng đừng nói núi mỏ nguyên tinh này.

Phệ Thiên Chiến Pháp vận chuyển, chỉ thấy linh khí trong núi mỏ nguyên tinh cuồn cuộn chảy vào pháp thân, giống như ngàn dòng sông suối đổ về biển.

Pháp thân nói: - Yên tâm, ta chia núi này làm hai, nửa còn lại cho ngươi dùng.

Dương Khai gật đầu: - Vậy thì tốt, có thời gian thì đập vụn nửa kia cho ta, nói không chừng có ngày cần dùng tới nguyên tinh... Ta khôi phục trước, rồi nói kỹ càng với ngươi.

Dứt lời, Dương Khai lóe lên xuất hiện bên cạnh vườn thuốc, khoanh chân ngồi xuống.

Vườn thuốc có Bất Lão Thụ, sức sống cuồn cuộn, lúc trước hắn không bị thương nặng, nhưng tiêu hao quá lớn, có Bất Lão Thụ bổ sung sức sống, vậy sẽ khôi phục nhanh hơn.

Vừa động ý niệm, linh khí trong Tiểu Huyền Giới liền hội tụ về phía Dương Khai, sau đó làm cho linh khí xung quanh có dấu hiệu hóa sương thành chất lỏng.

Dương Khai mở rộng tâm thần, vận chuyển huyền công, thỏa sức hấp thu, khí tức nhanh chóng ổn định, lực lực cũng nhanh phục hồi.

Chương 2276: Linh hồ

Nửa canh giờ sau, Dương Khai lại mạnh khỏe như cũ, mặt hồng hào, mắt sáng ngời, không còn suy yếu thảm hại nữa.

Hắn thu công, người lóe lên xuất hiện trước mặt pháp thân.

Pháp thân khổng lồ có cảm ứng, mở mắt nhìn Dương Khai.

Nhìn nhau, Dương Khai nói: - Khí linh kia còn chưa bị diệt trừ, vẫn còn tồn tại một tia thần hồn trốn trong Chiến Chùy, ngươi cẩn thận.

Pháp thân nhếch miệng cười, mở năm ngón tay ồm ồm nói: - Ngươi nói thứ này?

Dương Khai nhìn lại, liền thấy trong lòng bàn tay pháp thân có một đoàn khí đen ngưng tụ, có linh tính va đụng lung tung muốn thoát ra, nhưng nơi này là Tiểu Huyền Giới, pháp thân cùng Dương Khai có thần niệm tương thông, một ý niệm là có thể sử dụng pháp tắc Tiểu Huyền Giới, khí đen này làm sao trốn được? Dù bị nắm trong tay, nhưng lại bị thiên địa xung quanh trấn áp, giống như thú dữ nhốt trong chuồng.

- Ngươi ép nó ra? Ánh mắt Dương Khai lóe lên.

Pháp thân lắc đầu: - Tự nó trốn ra.

- Chuyện gì vậy? Dương Khai mở to mắt.

Pháp thân cười hắc hắc: - Hẳn là càm giác nguy hiểm.

Dương Khai kinh ngạc: - Ngươi đã làm gì?

- Cũng không có gì... Pháp thân vỗ bụng, ồm ồm nói: - Ăn sạch cây Chiến Chùy đó thôi.

Dương Khai nghe vậy, khóe miệng co rút, rên xiết: - Vậy có vấn đề gì không, đó là Ma Bảo thượng cổ, là cấp bậc Đế Bảo, ngươi tùy tiện nuốt vào, đối với bản thân....

- Phệ Thiên Chiến Pháp, không gì không nuốt được, chỉ là chiến binh ma đạo thì sao chứ? Pháp thân ngạo nghễ: - Ngươi không tu luyện công pháp này, cho nên không rõ huyền diệu trong đó. Nhưng yên tâm, nếu ta dám làm vậy, tự nhiên có nắm chắc. Đừng nỏi chỉ là sinh linh chiến binh ma đạo, nếu ta lớn mạnh hơn, ngay cả ma niệm phong ấn trong người ngươi cũng có thể cắn nuốt!

Dương Khai chấn động, kinh hô: - Vậy cũng được? Chẳng phải công pháp này sẽ vô địch thiên hạ?

Pháp thân cười nói: - Xem chừng chỉ có thân thể như ta mới làm được, nếu ngươi tu luyện thì dĩ nhiên là không. Tuy rằng thân thể ngươi đủ mạnh, nhưng không thể chống đỡ nổi ma khí tinh khiết lây nhiễm, nếu như tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, sợ rằng không cần bao lâu là sẽ đánh mất thần trí, trở thành máy móc giết chóc.

Dương Khai gật đầu: - Hiểu rồi, lão thất phu Ô Mông Xuyên quả nhiên không phải tốt lành gì, chỉ là không biết sao lúc đó hắn muốn truyền cho ta bộ công pháp này, rốt cuộc mục đích của hắn là gì.

Pháp thân nói: - Sợ rằng hắn ta cũng không ngờ ngươi có thể nhịn được dụ hoặc không tu luyện nó, mà lại giao cho ta.

Dương Khai thản nhiên:

- Nếu không có ngươi, nói không chừng ta sẽ thử tu luyện, dù sao... danh tiếng Phệ Thiên Chiến Pháp quá lớn, người nào cũng không chịu nổi dụ hoặc này.

Nói tới đây, Dương Khai khoát tay: - Thôi, ngươi cứ luyện hóa cắn nuốt, nếu thật luyện hóa được chiến binh ma đạo này, cũng có lợi lớn cho ngươi.

Dứt lời, Dương Khai lóe lên rời Tiểu Huyền Giới, quay về Ngọc Thanh Sơn.

Nhìn ra, Hoa Thanh Ti khoanh chân ngồi dựa vào gốc cây to, đang hứng thú nghiên cứu Huyền Giới Châu.

Dương Khai nhìn nàng, thấy nàng còn chưa hồi thần, phất tay thu hồi Huyền Giới Châu, nhìn xung quanh, kinh ngạc hỏi: - Lưu Viêm đâu rồi?

Hắn không phát hiện bóng dáng Lưu Viêm, thậm chí ngay cả Hắc viêm của Loan Phượng bao phủ trăm dặm chỗ này cũng biến mất.

- Trở về rồi. Hoa Thanh Ti đứng dậy.

Dương Khai ngẩn ra, thần niệm khẽ động, quả nhiên phát hiện ra Lưu Viêm ở trong Huyền Giới Châu, nhưng hiện tại nàng đang bị lửa đen quấn thân, sắc mặt khổ sở luyện hóa.

Không biết nàng trở về Tiểu Huyền Giới lúc nào, hẳn là pháp thân thu nàng về.

Nhưng làm Dương Khai kinh ngạc, là Lưu Viêm chỉ tốn chút thời gian liền hấp thu sạch Hắc viêm Loan Phượng, xem nàng thế này, muốn luyện hóa hết thì còn cần chút thời gian nữa.

- Ngươi cũng trở về, ta còn có chuyện phải làm! Dương Khai nói một tiếng, liền thu Hoa Thanh Ti vào Huyền Giới Châu, lấy ra la bàn truyền tin, truyền thần niệm vào, bảo Tần Triêu Dương chú ý Trương Nhược Tích, liền lên đường trở về.

Theo Hoa Thanh Ti nói, Trương Nhược Tích hiện đi theo cạnh Diệp Tinh Hàm, tuy rằng Dương Khai cũng cảm thấy Diệp Tinh Hàm không phải người xấu gì, nhưng gửi cho người quen chăm sóc thì tốt hơn.

Được Tần Triêu Dương trả lời, Dương Khai mới thu hồi la bàn truyền tin, pháp tắc không gian lan tỏa, lóe lên là trăm dặm.

Một lát sau, hắn quay về chỗ 18 linh nhãn.

Quét nhìn qua, địa thế nơi này vì đại chiến trước đó đã biến đổi lớn, rõ ràng nhất là chỗ chiến trường, xuất hiện một mảnh linh hồ chừng vạn trượng.

Lúc đó khí linh nện một chùy xuống, đánh sụp không gian dưới đất, trực tiếp xuất hiện một hố sụp lớn, sau đó linh dịch bên dưới trào ra, lấp đầy chỗ này, dâng lên thành hồ.

Đây mới thật là linh hồ, trong hồ gợn sóng, toàn là linh khí hóa lỏng.

Mới có mấy canh giờ, hồ này đã tràn đầy, mở rộng ra xung quanh, hóa thành linh khí dày đặc che phủ không gian này.

Vô số võ giả vây quanh linh hồ, thần sắc phấn chấn.

Những người này, đương nhiên đều chạy tới từ Phong Lâm Thành.

Khi Dương Khai đến đây, trong hồ đã tràn đầy võ giả.

Mỗi người đều chiếm cứ một chỗ, nắm chắc thời gian vận chuyển công pháp cắn nuốt hấp thu linh khí tinh thuần, càng vào trung tâm hồ, tu vi võ giả càng mạnh mẽ.

Các võ giả Đạo Nguyên Cảnh, cơ bản đều chiếm giữ trung tâm hồ.

Còn vây quanh hồ, là những võ giả Phản Hư Cảnh, Hư Vương Cảnh.

Thỉnh thoảng lại có người vì tranh giành chỗ mà ra tay.

Nhìn tình cảnh chỗ này, trong lòng Dương Khai hiểu được, nơi này nhất định sẽ trở thành Thánh địa tu luyện vang danh Nam Vực cùng với Tinh Giới, sớm muộn gì cũng sẽ bị những thế lực đứng đầu nắm giữ.

Đến lúc đó, võ giả bình thường sẽ không thể đi vào, tối thiểu cũng phải trả giá rất cao. Nhìn ra điều này không chỉ có Dương Khai, cơ bản toàn bộ Đạo Nguyên Cảnh đều hiểu được, biết rõ thời cơ này trôi qua sẽ không trở lại, cho nên đều nắm chắc thời gian, cố gắng ở lại tu luyện một hồi.

Không có gì bất ngờ, hiện tại tin tức Phong Lâm Thành xuất hiện linh đã truyền về các đại tông môn, tối đa không quá 3 ngày, sẽ có cường giả Đế Tôn Cảnh giá lâm nơi này, tiếp quản linh hồ.

Dương Khai gặp được các võ giả Đạo Nguyên Cảnh lúc trước, cũng thấy được đám người Tần Triêu Dương, Trương Nhược Tích cùng Diệp Tinh Hàm ở chung với họ, chiếm giữ một khu vực ở trung tâm hồ.

Dương Khai không xuống gặp bọn họ, mà lén tìm một chỗ lặn xuống.

Dưới hồ cũng có rất nhiều võ giả dốc lòng tu luyện.

Dương Khai thi triển bí thuật Hư Vô, thu liễm khí tức cùng dao động khí huyết, dưới linh khí nồng đậm, nếu không dùng mắt thường nhìn gần, hoàn toàn không thể nhận ra sự tồn tại của Dương Khai.

Hắn đi thẳng xuống chỗ 18 linh nhãn ban đầu.

Nơi này đã không có người, hẳn là vì lúc trước Ma Binh Chiến Chùy hóa hình, cho nên mọi người đều kiêng kỵ bên dưới, không dám xuống sâu, sợ gặp phải nguy hiểm.

Dương Khai càng thích như thế, thần niệm phát ra, tìm được chỗ trung tâm 18 linh nhãn, lấy ra Huyền Giới Châu, mở ra lỗ hổng cho Linh dịch chảy vào Tiểu Huyền Giới, còn mình thì khoanh chân vận công, củng cố tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Tiểu Huyền Giới bởi vì không hoàn thiện pháp tắc, cho nên không thể diễn sinh ra linh khí, muốn bảo trì hoàn cảnh tu luyện tốt thì phải thông qua bên ngoài để bổ sung.

Lúc này tự nhiên là thời cơ bổ sung tốt nhất.

Trước khi các cường giả Đế Tôn Cảnh giá lâm, Dương Khai không có nhiều thời gian, một khi cường giả Đế Tôn Cảnh đến đây, hắn sẽ không thể thu nhiều linh khí như vậy.

Dần dần, Dương Khai nhập định, tâm thần không minh, không bị bên ngoài quấy nhiễu.

Đồng thời, võ giả tu luyện quanh hồ lại phát hiện cảnh kỳ lạ.

- Hồ nước này... sao không lan tỏa ra ngoài nữa.

- Hả? Đúng là vậy, chẳng những không lan ra, còn từ từ rút xuống.

- Chẳng lẽ linh hồ này chỉ là phù dung sớm nở tối tàn, qua mấy ngày là sẽ biến mất?

- Ngậm cái mồm thối của ngươi lại, Phong Lâm Thành không dễ dàng gì mới xuất hiện một cái Thánh địa tu luyện như thế, làm sao dễ dàng biến mất được. Hồ nước rút xuống chỉ là hiện tượng bình thường, không bao lâu là sẽ ổn định lại.

Tuy rằng rất nhiều võ giả phát hiện khác thường, nhưng không rõ nguyên nhân, thậm chí những cường giả Đạo Nguyên Cảnh cũng không rõ nguyên do.

Nhưng cơ hội tu luyện như thế, đương nhiên không phải lúc truy cứu rõ ràng, cho nên trên hồ rối loạn một hồi, lại ổn định.

Mấy ngàn người hội tụ trong này, càng là vòng ngoài, nhân số càng nhiều, cũng không ngừng có võ giả từ bên Phong Lâm Thành nghe tin chạy tới, gia nhập đại quân tu luyện, tràng cảnh cực kỳ hoành tráng.

Nếu là bình thường, có nhiều võ giả cùng tu luyện như thế, tuyệt đối không thể cung cấp đủ linh khí. Nhưng hiện tại linh khí dày đặc đến thành hồ nước, dù có thêm mấy trăm ngàn người nữa cũng không thể hấp thu hết linh khí.

Thời gian dần trôi qua, thỉnh thoảng lại có võ giả đột phá thăng cấp, mỗi lần là võ giả xung quanh đều bất mãn nhìn về phía người đó, miệng mắng to.

Nếu võ giả cảm giác được thời cơ đột phá đại cảnh giới, sẽ tự giác rời chỗ này, đi ra ngoài tìm một chỗ thích hợp, nghênh đón năng lượng thiên địa tẩy rửa.

Toàn bộ linh hồ, cùng với Phong Lâm Thành gần đó, nhất thời đột phá tăng vọt, không khí mừng rỡ bao phủ trăm ngàn dặm.

Thời gian từ từ trôi qua, chừng 3 ngày sau, Dương Khai tu luyện dưới hồ chợt cảm ứng được, mở mắt ra, khẽ thở dài, bất mãn lầm bầm: - Sao lại đến nhanh như thế!

Nói rồi, hắn bấm quyết thu hồi Huyền Giới Châu, người chợt lóe đi thẳng lên trên linh hồ.

Chương 2277: Lưỡng Nghi Lục

Dương Khai vừa hiện thân, tiếng vùn vụt vang lên, mấy bóng người xé hư không đi tới, đột ngột xuất hiện bên trên linh hồ.

Mấy người đứng giữa không trung, không cố ý thả ra khí tức, nhưng khi bọn họ hiện thân, tất cả võ giả tu luyện trong này đều cả kinh, ngẩng đầu nhìn lên.

Đợi nhìn rõ mặt mũi những người đó, tiếng hít hà vang lên.

- Thanh Dương Thần Điện Cao Tuyết Đình!

- Thiên Vũ Thánh Địa Trần Văn Hạo!

- Vô Hoa Điện Phong Minh!

- Thất Diệu Thương Hội Tăng Nguyên!

- Tử Nguyên Thương Hội Lâu Sất!

- Ngay cả Tinh Thần Cung Tiêu đại nhân cũng tới!

Sáu người này, đều là khuôn mặt quen thuộc đối với võ giả Phong Lâm Thành, lần trước Loan Phượng hiện thân, cũng là 6 người này tới Phong Lâm Thành tra xét, cuối cùng do bọn họ chủ trì mở ra Tinh Thần Cung Ngũ Sắc Bảo Tháp, cho võ giả Phong Lâm Thành lịch lãm trong đó. Vốn tưởng lần trước có thể gặp mặt các vị đại nhân này đã là trời cao phù hộ, đời này tuyệt đối không có lần thứ hai.

Nhưng không ngờ mới qua 2 năm, 6 người này lại tụ tập, hơn nữa quay về Phong Lâm Thành, đối với thành nhỏ này, quả thật là chuyện không thể nào.

Nếu là bình thường, mười mấy hai mươi năm cũng chưa chắc có một vị Đế Tôn Cảnh đi ngang qua đây, nhưng hiện tại Đế Tôn Cảnh chỉ cách một hồi là đi một chuyến.

Nhất thời, xung quanh linh hồ lặng ngắt, có thể nghe cả tiếng kim rơi, mọi người đều đưa ánh mắt kính ngưỡng nhìn lên trên.

Sáu người kia cũng hiểu được điều này, Tử Nguyên Thương Hội Lâu Sất cười im lặng, nói: - Lão phu vẫn cảm thấy Phong Lâm Thành này có chút không bình thường, đã sớm muốn đặt phân bộ chỗ này, nhưng vẫn không rảnh xử lý, hiện tại xem ra, bố trí phân bộ là chuyện không thể tránh khỏi.

Dù rằng trong Phong Lâm Thành còn có sản nghiệp của Tử Nguyên Thương Hội, Khang Tư Nhiên quản lý Linh Đan Phường cũng thuộc Tử Nguyên Thương Hội, nhưng phân bộ cùng sản nghiệp là hai chuyện khác nhau.

Phân bộ là một tượng trưng của thương hội, nhất định có cường giả trấn thủ, tính toán toàn cục. Còn sản nghiệp thì có khi lớn khi nhỏ, Linh Đan Phường chỉ là cửa hàng rất nhỏ, nhỏ đến mức nếu không phải Phong Lâm Thành ba lần bốn lượt xuất hiện chuyện lớn, Lâu Sất đã không nghe nói tới.

Nhưng Lâu Sất lại nắm rõ ràng tình hình của từng phân bộ.

Nếu Tử Nguyên Thương Hội thật sự xếp đặt phân bộ ở nơi này, vậy nhất định có thể kéo theo kinh tế Phong Lâm Thành phát triển mạnh mẽ, chỉ cần thời gian, Phong Lâm Thành sẽ không còn là một thành nhỏ không ai nghe tới.

- Nói chuyện đã rồi! Tăng Nguyên cười xì, Thất Diệu Thương Hội cùng Tử Nguyên Thương Hội là hai đại thương hội ở Nam Vực, vốn cạnh tranh kịch liệt với nhau, Tăng Nguyên cùng Lâu Sất đều là phó hội trưởng, tự nhiên không vừa mắt nhau. Hiện tại nghe Lâu Sất nói vậy, hắn liền châm chọc:

- Tên mập ngươi thật dự kiến trước, vì sao bây giờ mới nói.

Lâu Sất híp mắt liếc Tăng Nguyên, hừ nói:

- Bổn tọa nhìn xa trông rộng, người phàm như người há có thể hiểu.

- Ra sức khoác lác đi, khoác lác không tốn tiền! Tăng Nguyên tràn đầy khinh bỉ.

Lâu Sất quát lớn, quay sang Tiêu Vũ Dương, chắp tay nói: - Tiêu đại nhân, Lâu Sất thỉnh cầu đấu võ với tên mặt ngựa này, một trận quyết sinh tử!

Tăng Nguyên nhướng mày, gân xanh nổi trên trán, nghiến răng: - Nói gì đó hả? Bảo ai là mặt ngựa?

Hắn banh mặt, mặt vốn đã dài lại càng dài ra.

Lâu Sất liếc hắn, hừ nói: - Vậy ngươi gọi ai là mập hả!

Tăng Nguyên cười trào phúng: - Mập còn không cho người ta nói? Có bản lĩnh thì ngươi cắt cái bụng mỡ kia đi. Nói rồi, hắn cười ha ha vỗ vỗ bụng bia của Lâu Sất.

Lâu Sất lùi lại mấy bước, quát lớn: - Nè, tên mặt ngựa kia, nói chuyện thì nói, đừng có đụng tay đụng chân. Hắn quay sang Tiêu Vũ Dương: - Tiêu đại nhân, ngài cũng thấy đó, tên này khinh người quá đáng, hôm nay lão phu muốn không chết không thôi với hắn!

- Được rồi được rồi! Tiêu Vũ Dương toát đầy mồ hôi. - Hai vị đều là người làm ăn, còn không hiểu đạo lý hòa khí phát tài? Vừa gặp mặt đã hô đánh hô giết làm gì? Để đám nhóc bên dưới cười chê hay lắm sao?

Hai người nghe vậy, nhìn xuống dưới, liền thấy vô số ánh mắt nhìn lên, mỗi người há to miệng, có vẻ rất kinh ngạc vì Đế Tôn Cảnh lại như thế này. - Đứng chung với các ngươi, đúng là xấu mặt! Cao Tuyết Đình khinh bỉ liếc hai người.

- Ừ, thân phận uy vọng đều bị kéo xuống. Trần Văn Hạo mặt không đổi sắc tiếp lời.

Phong Minh cười hắc hắc, lóe lên tia sáng, đột nhiên biến sắc, quay sang nhìn hướng khác, kinh ngạc nói: - Hả, đó không phải tiểu tử luyện chế Thái Diệu đan hay sao? Sao cũng ở trong Phong Lâm Thành.

Nhìn theo ánh mắt của hắn, mọi người liền chú ý tới Dương Khai

- Quả nhiên là hắn! Tiêu Vũ Dương mỉm cười. - Nói tới... ta vẫn cảm thấy tiểu tử này có chút quen thuộc, thì ra là đã gặp qua ở Phong Lâm Thành này.

- Tiểu tử này là một nhân tài, Tử Nguyên Thương Hội ta muốn! Lâu Sất hai mắt tỏa sáng nhìn Dương Khai.

Tăng Nguyên hừ nói: - Nói không chừng người ta sớm có tông môn, nào đến lượt ngươi lôi kéo?

Lâu Sất cười lạnh: - Lâu mỗ tự mình ra mặt, tông môn nào dám không nể tình? Lão mặt ngựa, lão phu nói trước với ngươi, lần này ngươi dám tranh giành với ta, ta nhất định liều mạng với ngươi.

Tăng Nguyên nhướng mày, im lặng không nói, đang cân nhắc lợi hại.

Cao Tuyết Đình nhàn nhạt nói: - Lâu phó hội trưởng, ngươi tự tiện quyết định như thế, có hỏi qua ý kiến của ta?

Lâu Sất nghe vậy, trợn to mắt, kinh ngạc nhìn sang Cao Tuyết Đình: - Chuyện này liên quan gì tới Cao trưởng lão?

Cao Tuyết Đình vén tóc mai, bình thản nói: - Tiểu tử này đã sớm là người của ta...

- Ục! Tiếng nuốt nước miếng vang lên, Tiêu Vũ Dương cũng lóe lên dị sạch, không ngừng liếc Cao Tuyết Đình.

- Người... người của cô? Lâu Sất lắp bắp, cảm thấy câu này chứa đựng thông tin quá lớn...

Tăng Nguyên càng trợn mắt há mồm, dè dặt nói: - Ôn điện chủ ngài ấy... không có ý kiến gì chứ?

- Làm sao có ý kiến gì? Cao Tuyết Đình mờ mịt nhìn Tăng Nguyên, không biết hắn hỏi vậy là sao, nhưng nàng nhanh chóng hiểu ra, sắc mặt phát lạnh, mặt đỏ lên, người chấn động, Đế Bảo Liệt Dương Kính bay lên trên đầu, bên trong phun trào ngọn lửa, làm toàn thân người ta co rút, Cao Tuyết Đình lạnh giọng nói: - Nếu các ngươi dám suy nghĩ lung tung, bổn cung cắt các ngươi làm 18 khúc!

- Tại sao 18 khúc rõ ràng như vậy? Có ý nghĩa gì không? Lâu Sất rốt cuộc là người làm ăn, vừa nghe con số liền muốn làm rõ ràng.

- Đây không phải trọng điểm được chưa! Tăng Nguyên khinh bỉ liếc Lâu Sất, lại quay sang Cao Tuyết Đình: - Nói vậy, tiểu tử này đã là đệ tử Thanh Dương Thần Điện? Cao Tuyết Đình hừ lạnh, thu Liệt Dương Kính, không đáp lại, có vẻ bí hiểm.

Nàng làm sao nói cho mọi người, dù rằng mình lôi kéo Dương Khai nhưng bị hắn từ chối? Nếu nói ra, vậy thì quá mất mặt. Dù sao nàng cũng là trưởng lão Thanh Dương Thần Điện, tự mình ra mặt lôi kéo một võ giả Đạo Nguyên Cảnh mà còn không thành công, nói ra cũng không ai dám tin.

Tiêu Vũ Dương mỉm cười: - Nha đầu Lam Huân lại rất tôn sùng tiểu tử này, cảm thấy ngày sau nhất định có thể thành tựu to lớn, nếu như Cao trưởng lão đã thu tiểu tử này, vậy Tiêu mỗ phải chúc mừng.

- Tiêu đại nhân khách khí. Cao Tuyết Đình nhàn nhạt đáp.

Trong lúc mấy người nói chuyện, vẫn luôn nhìn về phía Dương Khai.

Làm cho mấy người gần Dương Khai cảm giác áp lực như núi, mồ hôi lạnh ứa ra.

Đa số mọi người đều kinh ngạc, không biết sao Dương Khai được nhiều cường giả chú ý đến thế.

- Được rồi, nếu các vị đã tụ tập nơi này, vậy xử lý chuyện linh hồ trước đã. Tiêu Vũ Dương chuyển đề tài, nhìn xuống linh hồ, trong mắt lóe lên, nói: - Trước khi đến đây, dù ta biết một chút tình hình, nhưng không ngờ linh khí nơi này dày đặc đến thế!

Trần Văn Hạo khẽ động, trầm giọng hỏi: - So với Thánh địa tu luyện Thiên cấp của Thần Cung thì sao?

Những người khác đều tò mò nhìn Tiêu Vũ Dương, muốn biết Thánh địa tu luyện Thiên cấp của Tinh Thần Cung có lợi hại cỡ nào.

Tiêu Vũ Dương im lặng một hồi, nói: - Hơi không bằng, nhưng cũng không kém bao nhiêu!

Vừa nghe vậy, mọi người đều chấn động.

Linh hồ bên dưới là chỗ linh khí dày đặc nhất mà bọn họ thấy trong đời, bất cứ chỗ tu luyện nào của bổn tông đều không thể so sánh. Nhưng vẫn không bằng được Thánh địa tu luyện Thiên cấp của Tinh Thần Cung, có thể thấy Thánh địa tu luyện Thiên cấp chứa đựng linh khí dày đặc cỡ nào.

Khó trách Tinh Thần Cung có thể luôn xưng bá Nam Vực, ngoại trừ Minh Nguyệt Đại Đế cường giả đỉnh cao, chỉ riêng Thánh địa tu luyện Thiên cấp đã có thể tạo ra vô số cường giả, đủ thỏa mãn nhu cầu kéo dài tông môn.

Ý thức được chênh lệch, trong lòng mọi người đều có chút mất mát.

- Không nói chuyện này, dưới linh hồ này có 18 linh nhãn, linh khí trong linh nhãn cuồn cuộn không ngớt, mới tạo thành linh hồ. Nhưng nếu tùy ý cho chúng như thế, sợ rằng không bao lâu là sẽ khô cạn. Trước tiên phải phong tỏa trấn áp chỗ này mới được. Tiêu Vũ Dương nói rồi nhìn sang Lâu Sất, nói: - Lâu huynh, ta nhớ Đế Bảo Lưỡng Nghi Lục của ngươi có hiệu quả phong ấn trấn áp, đúng chứ?

Lâu Sất cười ngạo nghễ: - Tiêu đại nhân thật nhớ kỹ.

Tiêu Vũ Dương nói: - Vậy làm phiền Lâu huynh.

Lâu Sất nói:

- Tiêu đại nhân có lệnh, Lâu mỗ tự nhiên nghe theo.

Dứt lời, hắn đi ra một bước, thần sắc nghiêm nghị.

Chân đạp vào hư không, bằng mắt thường cũng thấy được gợn sóng lan tỏa.

Đế ý vô biên phủ xuống, võ giả tụ tập quanh linh hồ vừa nhìn, làm sao không biết cường giả Đế Tôn Cảnh sẽ ra tay? Sắc mặt thay đổi liền vội lùi về, miễn cho bị lan trúng.

Lâu Sất nắm vào hư không, trong tay xuất hiện một cuốn điển tịch rất dày, nó như từ xưa truyền đến, gánh chịu năm tháng vô tận tẩy rửa, tỏa ra khí tức huyền diệu.

Ánh mắt mọi người liền bị hút vào.

Trong mắt Dương Khai cũng lóe sáng.

Dù hắn biết Lâu Sất lấy ra một món Đế Bảo, nhưng lần đầu thấy Đế Bảo kiểu này, không rõ có thần thông huyền diệu gì.

- Đế Bảo Lưỡng Nghi Lục! Đoàn Nguyên Sơn lại sớm nghe nói tới, khẽ quát lên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau