VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2266 - Chương 2270

Chương 2268: Nguyên tinh phun trào

Trong 18 chỗ linh nhãn, chỉ có chỗ mà Dương Khai chiếm giữ là yên lành nhất.

Trước đó mọi người đều thấy được thủ đoạn tàn bạo của Dương Khai, nào dám tranh giành với hắn, cho nên chủ động không chọc tới sát tinh này.

Dương Khai cũng thích thấy vậy.

Hắn không để ý tới chém giết ở những linh nhãn khác, trong lòng khẽ động, truyền tin cho Lưu Viêm, để nàng đưa mấy người Hoa Thanh Ti tới.

Làm xong, hắn lóe lên phóng tới linh nhãn, rơi vào bên trong.

Nháy mắt, Dương Khai cảm giác xung quanh mình là linh khí thiên địa đặc sệch, trút vào trong người làm hắn vô cùng thoải mái, không cưỡng lại được, mới vừa đột phá Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, trong thời gian ngắn có dấu hiệu củng cố.

Dương Khai mừng rỡ, vội bấm linh quyết, điên cuồng hấp thu.

Đồng thời hắn còn lấy ra Huyền Giới Châu, bấm tay mở ra một lỗ hổng, mở rộng Tiểu Huyền Giới đổ linh khí vào.

Nhưng Dương Khai nhanh chóng nhướng mày, ngưng thần nhìn xuống dưới, ánh mắt lóe tia sáng vàng, như xuyên thủng thời gian.

Mơ hồ hắn nhìn ra thứ gì, đang bắn ra từ trong linh nhãn, tốc độ rất nhanh, bên tai nghe được tiếng vùn vụt.

- Hỏng rồi! Dương Khai trầm xuống, không biết linh nhãn bắn ra cái gì, nhưng cảm nhận được khí tức cực kỳ nguy hiểm, vội vận chuyển nguyên lực hình thành phòng hộ ngoài người, chợt lóe lên muốn chạy ra.

Nhưng đã trễ.

Vù vù vù...

Oành oành oành...

Những thứ không rõ có tốc độ khủng bố bắn ra, đụng lên người Dương Khai, mỗi một lần va chạm đều như thiên thạch giáng xuống.

Thoáng cái cả người Dương Khai đau đớn, mượn lực va chạm liền nhảy khỏi linh nhãn.

Ở đằng sau hắn, những đốm sáng như sao trời bắn vọt ra tung tóe.

- Thứ quỷ gì đây! Dương Khai kinh ngạc không thôi, tránh sang một bên, vận chuyển ánh mắt quan sát kỹ càng.

Sắc mặt của hắn nhanh chóng toát ra vẻ cổ quái.

Bởi vì hắn phát hiện thứ bắn ra từ linh nhãn đụng trúng người mình, là những khối nguyên tinh lớn cỡ nắm tay!

Hơn nữa nhìn màu sắc và độ trong suốt, kém nhất cũng là nguyên tinh trung phẩm, thậm chí xen lẫn rất nhiều nguyên tinh thượng phẩm.

Con mắt Dương Khai từ từ lồi ra, ánh mắt nóng bỏng.

Khắp Tinh Giới, giao dịch giữa võ giả, tiền tệ cơ bản đều là nguyên tinh hạ phẩm. Ví dụ ở Thanh Dương Thần Điện, Cao Tuyết Đình cho hắn 10 triệu mua Vô Tương Huyền Thảo, cũng chỉ là nguyên tinh hạ phẩm, tính ra cũng chỉ 100 ngàn nguyên tinh trung phẩm, 1000 nguyên tinh thượng phẩm mà thôi.

Đến lúc này Dương Khai thu được nguyên tinh cơ bản cũng đều là hạ phẩm, không nhiều trung phẩm, về phần thượng phẩm thì chỉ có mấy cái.

Nguyên tinh thượng phẩm không dễ có, chỉ ở những mỏ quặng nguyên tinh tốt nhất mới sản xuất ra nguyên tinh thượng phẩm.

Mà những mỏ quặng nguyên tinh tốt nhất, trước giờ đều bị các thế lực lớn nắm giữ, một khi khai thác ra, cơ bản đều tiêu dùng nội bộ trong tông môn, rất ít lưu thông ra ngoài.

Cấp bậc nguyên tinh càng cao, tác dụng cũng càng lớn, rất nhiều đại trận của tông môn, cùng với võ giả đột phá thăng cấp, đều cần dùng đến nguyên tinh thượng phẩm.

Vậy mà ở chỗ này, bên trong linh nhãn lại bắn ra số lượng lớn nguyên tinh trung phẩm thượng phẩm, Dương Khai làm sao không khiếp sợ?

Hắn thất thần một chút, trong 17 chỗ linh nhãn khác cũng đều phun trào.

Số lượng lớn nguyên tinh theo dòng linh khí phun ra từ linh nhãn, nhất thời tiếng vùn vụt không ngừng, đầy trời lấp lánh bay tứ tung. Có võ giả không quan sát kỹ, bị nguyên tinh đụng vào, không khỏi hừ nặng, khóe miệng tràn máu, đủ thấy lực va chạm rất mạnh.

Nhưng chỉ thoáng cái, trong lòng đất này, toàn bộ võ giả đều sôi trào.

- Nguyên tinh, nguyên tinh thượng phẩm!

- Dưới linh nhãn này có nguyên tinh thượng phẩm! Ha ha ha ha, lần này phát tài rồi!

- Cút ngay, linh nhãn này là của chúng ta, các ngươi còn không thức thời, đừng trách sư huynh đệ ta không nhớ giao tình hai phái.

- Buồn cười, bảo vật về người có đức, chỉ bằng mấy tên rác rưởi các ngươi cũng muốn cướp? Muốn chết thì ta thỏa mãn các ngươi.

- Rượu mời không uống thích uống rượu phạt, ta liều mạng với các ngươi, a nha nha...

18 linh nhãn xuất hiện, tràng cảnh đã rất hỗn loạn, hiện tại dưới linh nhãn lại xuất hiện rất nhiều nguyên tinh, lập tức khiến các võ giả điên cuồng.

Dù sao không thể mang đi linh nhãn, mọi người đều hiểu, trước khi tin tức truyền ra ngoài, bọn họ cùng lắm chỉ ở trong này tu luyện một thời gian. Nhưng nguyên tinh thì khác, cái này có thể mang đi, là đồng tiền lưu thông toàn Tinh Giới, 1 khối nguyên tinh thượng phẩm ngang với 10 ngàn nguyên tinh hạ phẩm, từ số lượng phun trào, chỉ cần chiếm một linh nhãn hứng mấy ngày, đã đủ khiến gia sản một tông môn tăng gấp mấy lần.

Nhất thời, các gia tộc tông môn đang đánh nhau càng thêm không chịu nhường, các môn phái vốn còn bình yên liền không che giấu địch ý nhìn nhau.

Người chết vì tiền tài, chim chết vì miếng ăn, đạo lý này mãi mãi không đổi.

- Dương Khai! Trong khi Dương Khai nhìn xung quanh, Hoa Thanh Ti dẫn Trương Nhược Tích cùng Lưu Viêm, Tần Triêu Dương chạy tới bên cạnh hắn, vừa nhìn cảnh tượng kỳ quái này, che miệng run run hô lên: - Sao... sao lại thế này!

- Nguồn linh tuyền, phun trào nguyên tinh, ngươi nói sao? Dương Khai mỉm cười.

Trương Nhược Tích còn nhỏ tuổi, chưa từng trải nhiều, lần đầu gặp tràng cảnh lớn như thế, mặt hơi trắng.

Tần Triêu Dương thì suýt lọt mắt ra, tay chân run rẩy, nhìn linh tuyền, nhìn nguyên tinh, ngây dại hồi lâu không nói ra lời.

- Nhược Tích ngươi không cần quan tâm gì hết, tìm một chỗ an toàn tu luyện, Lưu Viêm hộ pháp cho ngươi. Dương Khai nói rồi, đánh mắt cho Lưu Viêm, Lưu Viêm hiểu ý, kéo Trương Nhược Tích sang một bên, ngồi cạnh linh nhãn thượng phẩm.

Nhưng có nguyên tinh bắn tới, Lưu Viêm vung tay liền cầm lấy. Dương Khai thấy thế, ném cho Lưu Viêm một cái nhẫn không gian, rồi mới nói với Hoa Thanh Ti:

- Chuyện tu luyện tạm gác lại, đi theo ta thu nguyên tinh!

- Được! Hoa Thanh Ti gật đầu, người lóe lên theo Dương Khai lên trên linh nhãn.

Lúc này, linh nhãn không ngừng phun trào nguyên tinh, Dương Khai đứng trên cao, bàn tay đè xuống, bắn ra trăm sợi Kim Huyết Ti, đan xen ngang dọc, hình thành tấm lưới lớn màu vàng chặn ngay trên linh nhãn.

Bụp bụp bụp....

Tất cả nguyên tinh bắn lên đều bị tấm lưới vàng chặn lại, vừa ngừng lại, Hoa Thanh Ti nhắm đúng lúc bấm quyết, mười ngón tay bắn ra liên tục, kéo ra, thu lấy nguyên tinh nhét vào nhẫn không gian.

Hai người phối hợp, không có một cục nguyên tinh nào bắn ra được, toàn bộ đều bị chặn lại.

- Hình như không có chuyện của ta... Tần Triêu Dương xem một hồi, khóe miệng co rút: - Dương lão đệ cứ làm đi, ta tìm chỗ khác kiếm thử!

Cơ duyên lớn như thế, nếu có thể vớt vát được một khoản lớn, nhất định có thể làm vốn cho Tần gia trỗi dậy. Nhưng Dương Khai chiếm giữ linh nhãn đã không cần lão phải góp sức, tự nhiên lão phải nhìn sang chỗ khác.

Quét nhìn một vòng, Tần Triêu Dương cười hắc hắc, người lóe lên đi tới chỗ linh nhãn trung phẩm của mấy người Đoàn Nguyên Sơn, chắp tay nói: - Đoàn thành chủ, các lão ca lão đệ, Tần mỗ có lễ...

- Lão bất tử muốn tới nhặt món hời? Đỗ gia chủ Đỗ Lập Thân trừng mắt.

Chu gia chủ Chu Nghĩa hừ nói: Tần lão tặc híp mắt nói chuyện đúng là dễ coi, học với ai vậy!

- Sao nói vậy chứ! Tần Triêu Dương liền không vui, vểnh râu tức giận nói: - Hai lão già nể mặt không biết điều, có tin lão phu đánh cho mẹ các ngươi cũng không nhìn ra?

Chu Nghĩa cùng Đỗ Lập Thân liếc nhau, cười to: - Mẹ của ta mà còn sống, còn nhận ra ta được sao?

Tần Triêu Dương mặt già tối đen.

- Hừ! Đừng nói nhảm, tới thì mau giúp một tay, không thấy nguyên tinh toàn bay ra ngoài hả. Đoàn Nguyên Sơn vung tay quát khẽ.

- Đoàn thành chủ có lệnh, ta tự nhiên nghe theo! Tần Triêu Dương cười hắc hắc, chạy hùng hục tới gia nhập đội ngũ.

Các vị gia chủ đều từ Phong Lâm Thành, quen biết nhau không ít năm, dù rằng trước kia cũng có ma sát qua lại, nhưng hiện tại trước ngoại địch cường giả, mọi người đều tự động tụ tập ôm thành đoàn, cho nên dù châm chọc nhau, cũng không ảnh hưởng giao tình của mọi người.

- Ồ, Chu Nghĩa lão thất phu kia, lại còn thăng cấp lưỡng tầng cảnh được nữa, ông trời thật là mù mắt mà. Tần Triêu Dương thu nguyên tinh một hồi, thấy tràng cảnh ổn định, thế mới phát hiện Chu gia chủ cũng giống mình, tiến bộ thêm một bước.

- Nói gì hả! Chu Nghĩa trừng mắt, quát: - Lão thất phu ngươi cũng đột phá, sao lão phu không được!

- Hình như mọi người đều đột phá rồi. Đỗ Lập Thân cười hắc hắc.

Tần Triêu Dương thế mới điều tra tu vi của những người khác, phát hiện mọi người đều tăng thêm một tầng nhỏ, các gia chủ lão hữu đều đến Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, Túy Tửu Ông cũng vậy, Đoàn Nguyên Sơn còn vọt lên Đạo Nguyên tam tầng cảnh!

- Ôi chao, chúc mừng các vị chúc mừng các vị! Tần Triêu Dương cười to.

- Cùng vui thôi! Đoàn Nguyên Sơn cười hắc hắc: - Như vậy, Phong Lâm Thành chúng ta cũng coi như một cỗ lực lượng không nhỏ, thường nói huynh đệ cãi trong nhà, ra ngoài thân như thép, Đoàn mỗ mong ngày sau các vị có thể đồng tâm hợp lực!

Nếu những lão tổ gia chủ này tụ tập một chỗ, lại thêm Đoàn Nguyên Sơn cùng Túy Tửu Ông, cỗ lực lượng này thật không kém, tối thiểu có thể sánh với tông môn gia tộc bậc trung, khuyết điểm duy nhất là cường giả Đế Tôn Cảnh trấn thủ.

Chỉ là, cường giả Đế Tôn Cảnh vốn không nhiều, ngay cả những tông môn gia tộc bậc trung, cũng chưa chắc có cường giả như thế.

Nghe Đoàn Nguyên Sơn nói thế, mọi người đều nghiêm mặt, vội gật đầu.

Chương 2269: Núi mỏ nguyên tinh

Ba chỗ linh nhãn thượng phẩm, Dương Khai chiếm một chỗ, Bát Phương Môn chiếm một chỗ, chỗ thứ 3 do hai tông môn liên thủ chiếm giữ.

Còn lại 15 chỗ linh nhãn trung phẩm cũng lộn xộn đầy người.

Thực lực đệ tử Bát Phương Môn thật ra không đủ chiếm giữ một chỗ linh nhãn thượng phẩm, nhưng mọi người đều cố kỵ La Nguyên hung tàn, cho nên không dám chọc tới Bát Phương Môn. Trời mới biết khi nào La Nguyên trở về, lỡ như bị hắn bắt được, với thực lực đánh chạy hai Đại hộ pháp Cao Sơn Lưu Thủy, không ai có thể chống lại nổi.

Ở chỗ linh nhãn thượng phẩm của Dương Khai, hắn cùng Hoa Thanh Ti phối hợp thu nguyên tinh một hồi, bỗng biến sắc, căn dặn Hoa Thanh Ti: - Ta đi xuống xem thử.

Nguyên tinh không thể nào vô cớ phun ra từ dưới đất, Dương Khai đoán bên dưới linh nhãn này có huyền cơ gì, cho nên muốn đi sâu tìm hiểu. Hiện tại trên linh nhãn này có tấm lưới Kim Huyết Ti che phủ, ngăn cản nguyên tinh bắn ra, chỉ cần Hoa Thanh Ti nhặt nguyên tinh là được, mình không cần phải ở đây nữa.

Huống chi Lưu Viêm cũng có mặt, nếu có kẻ nào không có mắt tới cướp linh nhãn, hai người đủ sức giải quyết được.

- Ngươi cẩn thận! Hoa Thanh Ti nghe vậy cũng không ngăn cản, chỉ là ngưng trọng dặn dò.

Dương Khai gật đầu, người chợt lóe liền đi xuống bên dưới.

Giống như vừa rồi, chui vào trong linh nhãn, liền có lực cản rất lớn ập tới, muốn đẩy Dương Khai lên, trong đó còn xen lẫn vô số nguyên tinh rít gào bùm bùm đánh lên người.

Cả người Dương Khai đau đớn, cố nén vận chuyển nguyên lực, thi triển bí thuật không gian, thế mới dễ chịu hơn.

Một đường tiếp tục đi xuống, càng sâu thì lực cản càng lớn, mật độ linh khí cũng đậm đặc hơn.

Dương Khai lấy ra Huyền Giới Châu, mở ra một khe nứt trên Đế Bảo, đặt ở trước người, thả cho linh khí hỗn loạn cùng nguyên tinh chảy vào trong Tiểu Huyền Giới.

Không biết đi sâu bao nhiêu, xung quanh một mảnh trắng toát, không thấy được gì, thần niệm phát ra cũng chỉ được chừng 10 trượng, xa hơn sẽ bị linh khí vô tận cản trở.

Đến một lúc, Dương Khai chợt ngừng, đạp lên mặt đất.

Nơi này hẳn là đáy, hắn đứng cảm thụ một hồi, nhận ra dòng chảy tuôn trào, hơn nữa không gian trong này không nhỏ hẹp như hắn nghĩ, mà cực kỳ rộng lớn.

Sắc mặt cổ quái suy tư một hồi, mới thả ra thần niệm, cảnh giác dò xét xung quanh.

Vù vù vù... những khối nguyên tinh xen lẫn trong linh khí xung quanh, theo dòng chảy tuôn trào không ngừng bay lên trên.

Dương Khai vận chuyển mắt, nhìn thấu xung quanh, tìm ra hướng nguyên tinh bay tới, từ từ đi sang bên đó.

Trên đường, Huyền Giới Châu không ngừng cắn nuốt linh khí cùng nguyên tinh chỗ này, thu hoạch không thể tưởng tượng.

Không lâu sau, hắn dừng lại, ánh mắt ngưng tụ nhìn phía trước.

Ở trong thế giới tràn đầy linh khí hóa lỏng, trắng mịt mờ, có một thứ khổng lồ chặn phía trước, dù cách xa một chút, nhưng Dương Khai vẫn thấy rõ hình dáng mờ mờ.

Thứ to lớn đó không có khí tức sinh mệnh, không rõ là thứ gì, chỉ là tất cả nguyên tinh đều bắn ra từ nó.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, bước tới gần.

Hắn đến trước bóng đen, nhìn gần, cuối cùng thấy rõ nó là gì.

Nhất thời, Dương Khai run run, thật lâu không nói ra lời.

Hồi lâu sau, hắn mới cất tiếng cười to, cực kỳ vui vẻ.

Hắn phát hiện thứ khổng lồ này rõ ràng là một núi mỏ nguyên tinh, những khối nguyên tinh to chừng nắm tay tách ra từ nó, sau đó theo dòng chảy linh khí hóa thành 18 chi nhánh, bay lên bên trên.

Nguyên tinh mà võ giả bên trên thu nhặt, đều tách ra từ núi mỏ này.

Núi mỏ toàn thể sáng bóng, không chút tạp chất, vô cùng tinh khiết, núi mỏ nguyên tinh to lớn như vậy, nhìn khắp Tinh Giới cũng không tìm được núi mỏ thứ hai, chỉ ở thời kỳ thượng cổ mới có vật như thế.

Âm thầm cảm thụ 18 nhánh trên núi mỏ, Dương Khai hiểu ra.

- 18 linh nhãn... còn nối liền nhau? Như vậy, nếu thu núi mỏ này, vậy người bên trên... Hắn nhíu mày suy nghĩ một hồi, dần không kiềm chế được tâm tình kích động, thần niệm khổng lồ tuôn trào khỏi thức hải, ồ ạt xông ra như rồng, hóa thành lực lượng vô hình bao phủ núi mỏ.

Nháy mắt sau đó, Dương Khai biến sắc, hai má tái nhợt, mồ hôi thật to trào ra trên trán, cả người run rẩy.

Hắn vẫn xem thường thể tích núi mỏ này, với cường độ thần niệm của hắn hiện giờ cũng chỉ miễn cường bao phủ, không thể nhét vào Huyền Giới Châu.

Huyền Giới Châu tự thành một giới, tuy rằng có thể thu vào bất cứ gì, cùng với người sống, nhưng muốn thu vào cũng cần Dương Khai trả giá bằng thần thức, phải xem kích thước lớn nhỏ, nồng độ linh khí, lực chống cự... trả giá thần thức sẽ khác.

Cũng như Dương Khai lần đầu thu pháp thân v Huyền Giới Châu, lúc đó dù cho pháp thân không chống cự Dương Khai, thậm chí chủ động phối hợp, nhưng bởi thể tích quá lớn, vẫn làm cho Dương Khai mệt muốn hư thoát.

Núi mỏ này cũng như vậy, thế tích của nó nhỏ hơn nhiều so với pháp thân mới hình thành, nhưng mà là núi mỏ nguyên tinh, năng lượng tràn đầy, muốn thu vào thứ như thế, Dương Khai ước chừng mình cưỡng chế làm, sẽ tổn thương thức hải.

Nghĩ vậy, tâm thần khẽ động, truyền tin cho pháp thân trong Huyền Giới Châu.

Sau đó, lỗ hổng Huyền Giới Châu mở rộng ra, hóa thành khe nứt không gian thật lớn, nằm ngang trước Dương Khai.

Trên trán Dương Khai nổi ganh xanh, cả người run rẩy dữ dội, nguyên lực tuôn trào.

- Hành động! Bỗng nhiên hắn quát lên.

Sau đó, bên trong khe nứt không gian lớn vươn ra 2 cánh tay khổng lồ, vô cùng cứng rắn, đầy góc cạnh, đó là hai cánh tay của pháp thân.

Hai tay pháp thân vượt giới đi ra, vòng quanh ôm lấy núi mỏ vào vòng tay, mạnh mẽ dùng sức nhấc lên, cảnh tượng khủng bố như lực lượng cái thế quét ngang sông núi! Cũng chỉ có thân thể tộc Thạch Khổi mới có sức mạnh như vậy.

Đồng thời, thần niệm của Dương Khai tuôn trào như thủy triều, phối hợp pháp thần kéo núi mỏ vào khe nứt không gian.

Ầm ầm...

Tiếng động lớn vang lên.

Núi mỏ từ từ bốc lên, di chuyển từng chút một.

Sắc mặt Dương Khai càng thêm tái nhợt, cản người bị mồ hôi thấm ướt, trong đầu có cảm giác như ngàn vạn kim đâm.

Làm bừa như vậy, thần thức của hắn đã bị tổn thương. Ôn Thần Liên bảy màu bùng lên hào quang, lực lượng êm dịu bù đắp thần niệm tổn hại, làm Dương Khai dễ chịu hơn.

Hai tay của pháp thân vượt giới đi qua cũng vang lên tiếng răng rắc, không ngừng có đá vụn rơi ra, ngay cả hắn cũng không chịu nổi trọng lượng như thế, làm người ta lo lắng không thôi.

Chỉ là nháy mắt, nhưng lại như ngàn vạn năm.

Ngay khi Dương Khai suýt không chống đỡ nổi, pháp thân trong Huyền Giới Châu bỗng nhiên mạnh mẽ kéo tay vào, trực tiếp kéo luôn núi mỏ nguyên tinh vào trong khe nứt không gian.

Đồng thời, Huyền Giới Châu lóe sáng, khép lại khe nứt.

Dương Khai lảo đảo, cảm thấy trong tai mắt mũi miệng toàn là mùi tanh mặn, mắt tóe sao, trời đất xoay chuyển, đứng không vững được, ngã ngồi xuống đất.

Đến lúc này, hắn mới bỗng thấy sợ.

Dù có Ôn Thần Liên hộ mệnh, nhưng làm chuyện liều mạng nguy hiểm như thế, nếu thần niệm chấn động mạnh dẫn tới thần hồn hỗn loạn, làm không tốt thì sau này sẽ không thể hồi phục được.

Mồ hôi lạnh chảy qua trán, cả người Dương Khai lạnh băng.

- Ai! Đột nhiên Dương Khai quay đầu, ánh mắt lóe lên lạnh băng, nhìn về một hướng, quát lớn: - Kẻ nào bên đó!

Sau đó, hắn nghe được tiếng bước chân.

Hiện tại hắn gần như hư thoát, không thể nhúc nhích, nếu thật có người muốn bất lợi với hắn, hắn muốn chạy trốn cũng không được. Cho nên Dương Khai liền cảnh giác, vội vàng hủy diệt dấu máu cùng mồ hôi, ngồi xếp bằng giả vờ tự nhiên.

Sau khi Dương Khai lên tiếng, tiếng bước chân khựng một chút, nhưng nhanh chóng chạy sang bên này, càng nhanh hơn.

Sắc mặt Dương Khai trở nên khó coi, ánh mắt trầm xuống, nhìn người đến.

Một lát sau, cái bóng nhỏ xuất hiện, dừng lại cách Dương Khai khoảng 30 trượng, dè dặt hỏi: - Là Dương đại sư?

Nghe được giọng nói này, Dương Khai nhướng mày, vẻ mặt cổ quái:

- Sao lại là ngươi?

Hắn phát hiện người này không ai khác, chính là bám mãi không gỡ được, Diệp Tinh Hàm.

Không ngờ cô ta cũng chạy xuống.

Dương Khai liền cảnh giác, lạnh lùng hỏi: - Ngươi không ở trên thu nguyên tinh, chạy xuống làm gì?

Tuy rằng không biết nữ nhân này tìm mình để làm gì, nhưng mình không quen biết với nàng, đã rõ ràng từ chối, nhưng cô ta vẫn cứ không chịu bỏ qua dây dưa mình, làm Dương Khai rất bực mình.

Diệp Tinh Hàm nói: - Thiếp thân không đủ thực lực, hơn nữa Thiên Diệp Tông lần này chỉ có mỗi thiếp thân đến đây, không thể tranh giành với người khác.

Giọng của nàng tràn đầy mất mát cô đơn.

- Nhìn thấy Dương đại sư đi xuống, thiếp thân cũng muốn xem thử... Đang nói, nàng bỗng ho khẽ.

- Ngươi bị thương? Dương Khai nhướng mày.

- Bị thương nhỏ... Diệp Tinh Hàm trả lời: - Lúc xuống, bị người đánh một cái.

Nghe vậy, Dương Khai cũng hiểu được chuyện gì.

Hiện tại mọi người đều chiếm giữ một linh nhãn, Diệp Tinh Hàm muốn xuống, nhất định là thông qua linh nhãn đi xuống, người ta sẽ cho rằng nàng muốn tranh cướp nguyên tinh, cho nên ra tay với nàng. Với tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh của nàng tự nhiên không thể bình yên, bị người ta đả thương cũng đương nhiên.

Chương 2270: Ma Binh Chiến Chùy

- Ngươi to gan như thế, cha mẹ ngươi có biết? Dương Khai khoanh chân ngồi đó, mắt lạnh nhìn Diệp Tinh Hàm.

Diệp Tinh Hàm khàn giọng nói: - Thiếp thân từ nhỏ là cô nhi.

Dương Khai liền nghẹn lời, im lặng một hồi, trầm giọng nói: - Vừa rồi ngươi thấy gì?

- Chuyện gì? Diệp Tinh Hàm mờ mịt hỏi lại.

- Không có gì. Dương Khai thở ra một hơi, giọng điệu thần thái của Diệp Tinh Hàm không phải giả vờ, vừa rồi quả thật nàng không thấy gì cả.

- Dương đại sư... Diệp Tinh Hàm rụt rè nói: - Ngài có thể cho thiếp thân một một cái cơ hội, cho thiếp thân nói mấy câu?

- Không phải ngươi đang nói sao? Dương Khai hiện tại đang hư thoát, dù cảm thấy Diệp Tinh Hàm sẽ không bất lợi với mình, nhưng không thể không phòng người, cho nên không biểu hiện ra mỏi mệt, mà lén lút nghỉ ngơi khôi phục lực lượng, thuận miệng nói một tiếng.

- Cảm tạ Dương đại sư! Diệp Tinh Hàm nghe vậy mừng rỡ, nàng còn cho là cuối cùng mình chân thành được toại nguyện, tâm tình kích động, cân nhắc tìm từ, nghiêm túc nói: - Thật ra thiếp thân tìm Dương đại sư, chỉ là muốn nhờ Dương đại sư giúp một chuyện.

Dương Khai nhắm mắt ngưng thần, không để ý tới nàng.

Thấy thế, Diệp Tinh Hàm nói tiếp: - Thiếp thân muốn mời Dương đại sư... Hả? Đại sư cẩn thận đằng sau!

- Cái gì! Dương Khai nghe vậy cả kinh, nhưng ngay sau đó hắn liền cảm nhận được ý lạnh ập tới từ sau lưng, sắc bén như dao, cắt da thịt đau đớn.

Sắc mặt hắn đại biến! Vừa rồi hắn chỉ lo khôi phục, không nhận ra sau lưng có nguy hiểm đến gần, nếu không phải Diệp Tinh Hàm nhắc nhở, chỉ sợ đến bây giờ còn không kịp phản ứng.

Trong lòng vô cùng khiếp sợ, không biết là thần thánh phương nào có thể đến gần mà mình không phát hiện.

Trong vội vàng, Dương Khai vận chuyển nguyên lực, bay vọt lên cao, hai tay giao ngang ngực.

Oành...

Lực lượng khổng lồ đối diện đánh tới, nện lên hai tay Dương Khai.

Kẹt kẹt kẹt.... tiếng khớp xương lệch chỗ phát ra.

Dương Khai thật chấn động.

Tố chất thân thể của hắn vô cùng mạnh mẽ, ngay cả Đế Tôn Cảnh đánh ra cũng không thể làm lệch khớp xương của hắn, nhưng công kích không rõ này lại làm được.

- Long hóa! Dương Khai gầm lên, tiếng rồng gầm vang dội, hai tay bao phủ vảy rồng, thế mới ngăn cản được lực lượng cuồng bạo.

- Lực lượng này... Sắc mặt Dương Khai ngưng trọng, nhận ra lực lượng đánh lén mình không đúng, nó không phải nguyên lực quen thuộc, mà làmột loại lực lượng không rõ ràng.

Hắn ngẩng đầu lên, thần niệm trào ra, muốn xem là kẻo nào có gan đánh lén mình.

Vừa nhìn, Dương Khai liền hít vào một hơi lạnh.

Chỉ thấy ở trước mặt là một bóng người đen thui, không biết sao, bóng đen này không một chút sức sống, thân mình vì năng lượng tuôn trào mà biến ảo mơ hồ, không thể ổn định.

Hai mắt đỏ rực như mắt mãnh thú, làm người ta không rét mà run.

- Hự... Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, quát: - Các hạ là ai!

Đối phương không có ý trả lời, chỉ nghiêng đầu nhìn Dương Khai, sau đó vung nắm đấm giáng thẳng về phía Dương Khai.

Dù là nắm đấm, nhưng trong quyền phong chứa đựng công kích như ngàn vạn lưỡi đao, cắt không gian xung quanh xẹt xẹt, cực kỳ sắc bén.

Vừa rồi chịu thiệt một lần, Dương Khai tự nhiên không dám coi thường, mười ngón tay bắn ra, những khe nứt không giản nhỏ hóa thành mưa kim bao phủ bóng đen.

Đối phương có vẻ biết không ổn, người lóe lên đã lui khỏi vòng chiến, đứng ở xa nghiêng đầu nhìn Dương Khai.

Bóng đen này phản ứng thật ra không linh hoạt, thậm chí phải nói là cứng ngắc, cảm giác như đã lâu không hoạt động, nhưng bản năng của Dương Khai cảm thấy đó là đại địch! Oong.... Tiếng vang lạ phát ra từ trên người bóng đen, sau đó, Dương Khai cảm thấy bụng mình truyền ra cảm giác nóng rát.

- Cái gì? Dương Khai kinh hãi, chân đạp liên tục lùi lại.

Dù cho đối mặt Đế Tôn Cảnh thật sự, hắn cũng không hoảng hốt như thế, nhưng hiện tại hắn chỉ muốn tránh xa bóng đen này càng xa càng tốt.

Bởi vì ngay vừa rồi, ma niệm thượng cổ bị trấn áp trong bụng, không biết bị thứ gì ảnh hưởng, lại bắt đầu rục rịch trỗi dậy. Cũng may lực lượng phong ấn cây hai màu vàng bạc vô cùng huyền diệu, lập tức trấn áp xuống, bằng không Dương Khai nhất định sẽ lại nhập ma.

Bóng đen này... có liên quan tới Cự Ma thượng cổ? Trong đầu Dương Khai không thể kiềm được nảy ra ý này, sắc mặt liền trắng nhợt.

Ma niệm trong bụng phát tác chỉ trong nháy mắt, nhưng rõ ràng đã bị bóng đen phát giác, thoáng cái hắn tuôn ra sát niệm như thủy triều, lệ khí không thể tả nổi tràn ra, năng lượng đen thui thấy được bằng mắt thường lan tỏa.

- Ma khí! Dương Khai kinh hô.

Lần này, hắn hoàn toàn có thể xác định bóng đen này có liên quan với Cự Ma thượng cổ, bởi vì dao động năng lượng hai bên hoàn toàn như nhau.

- Giết! Bóng đen phun ra một chữ, sau đó lóe lên tới trước mặt Dương Khai, vung đấm đánh tới, dưới một đấm, thiên địa vỡ nát, càn khôn hỗn loạn.

Dương Khai mở to mắt, không dám sơ sẩy, tay run lên tế ra Bách Vạn Kiếm, đẩy ra kiếm thế quát khẽ: - Kiếm Xuất Bách Vạn, Nhất Phu Đương Quan!

Keng keng...

Kiếm kêu vang, kiếm khí ngâm xẹt xẹt không ngừng.

Quầng sáng che trước người Dương Khai, hóa thành lá chắn cứng rắn, bóng đen nện một quyền xuống, chấn Dương Khai run lên, kiếm thế suýt hỗn loạn.

- Dương đại sư, thiếp thân tới giúp ngài! Diệp Tinh Hàm giọng khẽ run, thể hiện trong lòng hoảng sợ, nhưng vẫn kiên quyết bay tới, trên cổ tay bay ra chiếc vòng, nàng bấm pháp quyết, vòng tay to ra như cái chậu, rít lên đánh về phía bóng đen.

- Lùi lại! Dương Khai quát lên.

Tuy rằng tu vi Diệp Tinh Hàm xấp xỉ hắn, nhưng hắn không thể đánh lại bóng đen này, sơ sẩy một chút sẽ chết ngay.

Nhưng vẫn hô lên trễ, vòng tay bí bảo xoay quanh, nháy mắt đánh tới đầu bóng đen, hắn lại mặc kệ, thậm chí không phòng bị, mặc cho đánh trúng.

- Ầm... Tựa như đánh vào thứ cứng rắn, phát ra động tĩnh vang dội, ánh sáng trên vòng tay rung chuyển chớp tắt, không chỉ vậy, còn bị một tia ma khí bám lên, phá hoại linh tính. - Phụt... Diệp Tinh Hàm phun ra một ngụm máu, khí thế suy sụp.

Vòng tay bí bảo là bí bảo bản mạng đồng tu với nàng, bí bảo bị tổn hại, bản thân nàng cũng bị cắn trả, hoảng sợ nào dám đánh tiếp, vẫy tay thu hồi vòng tay trở về.

Cúi đầu nhìn lại, vòng tay quấn quanh khí đen, dần lan tỏa ra, có dấu hiệu ăn món những nơi khác.

Diệp Tinh Hàm biến sắc, thế mới hiểu được chênh lệch giữa mình và bóng đen.

- Giết! Tiếng quát khàn khàn vang lên như tiếng kim loại ma sát, người nghe rất không thoải mái.

Dương Khai duy trì kiếm thế Bách Vạn Kiếm, chống đỡ bóng đen, ánh mắt ngưng trọng nhìn đối phương, quát: - Rốt cuộc các hạ là thần thánh phương nào, có liên quan gì tới Độc Nhãn Cự Ma?

- Giết! Bóng đen giống như không nghe, chỉ phát ra một chữ.

- Coi thường ta? Dương Khai giận dữ, mắt trái lóe lên ánh sáng vàng, Diệt Thế Ma Nhãn hiện ra nhìn về phía bóng đen.

Hắn muốn xem, rốt cuộc bóng đen này là thứ gì.

Vừa nhìn, sắc mặt Dương Khai trở nên cổ quái, kinh hô: - Đây... đây là...

Dưới Diệt Thế Ma Nhãn, Dương Khai nhìn thấu hư ảo, nhìn thẳng vào nguyên hình của bóng đen.

Hắn phát hiện bóng đen này không phải vật sống gì, mà là thứ giống khí linh hóa hình, giống như Lưu Viêm.

Chỉ là bóng đen không sinh ra từ lò luyện khí hóa hình thành, mà là một cây chùy.

Lúc này cây chùy ẩn trong bóng đen, bị hắn bao bọc, trên cây chùy tràn ngập ma khí vô tận, những phù văn tinh diệu như vật sóng, chảy trên cây chùy, ẩn chứa lực lượng pháp tắc vô thượng.

Dương Khai vừa nhìn, mắt trái đau nhói, cảm giác ấm chảy trên khóe mắt.

Hắn cố giữ tinh thần, lại quan sát cẩn thận hình dạng cây chùy, càng nhìn càng cảm thấy đã gặp qua cây chùy này ở đây.

Hắn nhanh chóng hồi tưởng lại.

Mình quả thật đã thấy qua cây chùy này, nhưng không phải trong hiện thực, mà là trong thức hải Khương Sở Hà, đại công tử Khương gia.

Lần trước ma khí vây thành, Khương Sở Hà bị ma khí ăn mòn, biến thành ma nhân, Dương Khai từng cùng Tần Ngọc liên thủ thi triển ra bí pháp sưu hồn tìm kiếm cách chống lại ma kiếp, ở trong thức hải Khương Sở Hà, Dương Khai nhìn thấy rất nhiều chuyện về Cự Ma thượng cổ.

Trong đó còn có dấu tích về cây chùy này.

Trong chiến trận đó, vũ khí mà Cự Ma thượng cổ sử dụng chính Chiến Chùy này, ngạo nghễ tung hoành vô địch, vô số đại năng dị sĩ thượng cổ chết thảm dưới Chiến Chùy này, kết thúc nhân sinh huy hoàng.

- Ma Binh Chiến Chùy!

Dương Khai hét lớn, vội giải tán Diệt Thế Ma Nhãn, không dám nhìn nữa.

Nếu như là Ma Binh Chiến Chùy của Cự Ma thượng cổ, vậy mọi chuyện đã giải thích, vì sao phong ấn ma niệm trong người mình sinh ra cộng hưởng với bóng đen, hai bên vốn có quan hệ không thể tách rời, có cộng hưởng cũng là đương nhiên.

Như vậy, các đại năng thời kỳ thượng cổ phong ấn chỗ này không chỉ có con mắt của Cự Ma thượng cổ, còn có Ma Binh Chiến Chùy này!

Chỉ là Ma Binh Chiến Chùy luôn bị trấn áp dưới Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận, không thấy mặt trời, cuối cùng lần này thoát ra.

Có lẽ, cũng có liên quan tới việc mình thu hồi núi mỏ nguyên tinh, nói không chừng núi mỏ nguyên tinh chính là mấu chốt trấn áp Ma Binh Chiến Chùy!

Dù trong lòng có suy đoán, nhưng Dương Khai cũng không hối hận.

Chương 2271: Cần mặt mũi làm gì

Hôm nay, Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận tái hiện nhân gian, nơi này đã định sẵn sẽ bị vô số cường giả đến thăm dò, dù mình không thu núi mỏ nguyên tinh này, cũng có bị người khác thu lấy.

Nói cách khác, Ma Binh Chiến Chùy thấy lại mặt trời cũng chỉ là chuyện thời gian.

Nhưng khiến người ta không ngờ, là trong vô số năm tháng, Ma Binh Chiến Chùy lại sinh ra linh trí, có thể hóa hình.

Đầu óc xoay chuyển, sau đó Dương Khai đổi kiếm thế, phòng thủ biến thành công kích.

- Bách Vạn Kiếm Mang, Trục Nguyệt Thôn Lang!

Xẹt xẹt xẹt xẹt....

Vô số kiếm mang như mưa trút xuống khí linh hóa hình, đánh nó lùi lại liên tục, ma khí cuộn trào, nhưng không hề tổn hại gì.

Hắn vốn là ma binh thượng cổ Chiến Chùy hóa hình, ma binh thượng cổ đó tối thiểu cũng là Đế Bảo, vô cùng cứng rắn, không hủy diệt được Ma Binh Chiến Chùy, bất kỳ thủ đoạn gì cũng không thể tổn thương được hắn, trừ khi vận dụng lực lượng thần hồn trực tiếp công kích thần thức, hủy diệt ý thức của nó.

Đáng tiếc vừa rồi Dương Khai thu lấy núi mỏ nguyên tinh tiêu hao thần niệm quá lớn, trong thời gian ngắn khó có thể tụ tập thần niệm, thi triển bí thuật thần hồn.

Hắn đành lấy công làm thủ.

Tung ra kiếm mang, Dương Khai lập tức lùi lại, tới bên cạnh Diệp Tinh Hàm, một tay nắm lấy nàng quát khẽ: - Đi!

Dứt lời, hai người dùng tốc độ cực nhanh bay lên trên, theo dòng chảy linh khí vọt lên cao.

Ở bên trên, chỗ 18 linh nhãn, các võ giả nhìn nhau, sắc mặt khó coi.

- Nguyên tinh đâu? Sao không thấy nguyên tinh nữa?

- Đáng hận, vì sao không phun trào nguyên tinh nữa, đã xảy ra chuyện gì?

- Trời biết xảy ra chuyện gì, bên linh nhãn khác hình như cũng không phun nguyên tinh nữa.

Các võ giả nhìn xung quanh, lớn tiếng la hét, mọi người đều vẫn còn chưa thỏa mãn.

Dù sao chuyệt tốt trời rớt nguyên tinh như vậy, trăm ngàn năm khó gặp một lần, hơn nữa lần này bọn họ còn gặp nguyên tinh thượng phẩm trung phẩm, mỗi người đang nhét đầy tùi, bỗng nhiên lại không còn nguyên tinh nữa.

Từ trong 18 linh nhãn phun trào ra, ngoài linh khí tinh thuần thì không còn gì khác.

Điều này làm sao mà không khiến mọi người buồn bực?

- Có phải bên dưới xảy ra biến cố gì? Có người suy đoán.

- Không thì, đi xuống xem thử, nói không chừng phía dưới có cơ duyên nghịch thiên gì đang chờ chúng ta. Có người đề nghị.

Vừa nghe vậy, sắc mặt mọi người khẽ động.

Lúc trước mọi người đều vội vàng thu lấy nguyên tinh, không có thời gian để ý gì khác, hiện tại không còn nguyên tinh, đương nhiên muốn đi xuống dò thám rõ ràng. 18 linh nhãn, vô số nguyên tinh, nếu nói bên dưới không có thứ gì tốt, kẻ ngu cũng không tin.

Cho nên mọi người đều động lòng.

Động lòng thì động lòng, nhưng mọi người đều hiểu súng bắn chim đầu đàn, cho nên nhìn nhau, không ai dám làm người đầu tiên xung phong.

- Khụ... Tứ Hải huynh, các hạ tu vi cao thâm, đức cao vọng trọng, không bằng lần này do ngươi dẫn đầu, chúng ta đi theo ngươi xuống dưới? Một lão già khá lớn tuổi nhìn sang một lão già khác nói.

Lão già Tề Tứ Hải hừ lạnh, không vui nói: - Ngũ Hồ huynh đang nói đùa? Vừa rồi lúc thu nguyên tinh sao không thấy ngươi nói cho lão phu dẫn đầu, sao bây giờ gặp chuyện nguy hiểm, liền bảo lão phu lên đầu tiên, ngươi đang sỉ nhục trí tuệ của lão phu hay là làm nhục trí tuệ của ngươi?

Chu Ngũ Hồ ho khan, nói: - Tứ Hải huynh không thích thì thôi, ác miệng làm gì? Ăn xong chưa súc miệng hả?

Tề Tứ Hải lạnh lùng nói: - Lão phu còn chưa ngu xuẩn đến mức bị người ta tùy ý lợi dụng!

Chu Ngũ Hồ bĩu môi, lại chắp tay sang bên Bát Phương Môn: - La tiểu ca, lão phu thấy các hạ tu vi kinh người, thủ đoạn thông thiên, hẳn là người mang đại cơ duyên số mệnh, tiểu ca có muốn dò thả?

La Nguyên không biết đã về lúc nào, tuy rằng chiến đấu với hai người Cao Sơn Lưu Thủy rất thê thảm, nhưng thần thái sáng láng, xem ra thu hoạch rất lớn.

Nhìn trái ngó phải, mấy người Phi Thánh Cung lại không thấy bóng, không biết có phải đã bị La Nguyên đánh chạy.

- Lão già ngươi thật âm hiểm, muốn thì tự mình xuống, đừng giật dây La sư huynh! Nữ nhân mặt tròn Bát Phương Môn trừng mắt, quát Chu Ngũ Hồ.

Sắc mặt Chu Ngũ Hồ trầm xuống, hừ nói: - Tiểu nha đầu nói chuyện thế hả? Có biết kính già yêu trẻ không, lão phu bao nhiêu tuổi rồi ngươi không nhìn ra sao? Nhìn râu tóc bạc này.

Nữ nhân mặt tròn hừ nói: - Nếu cả đống tuổi rồi, sao không tìm một chỗ nằm chờ chết, chạy tới chạy lui lung tung làm gì, sợ chết không đủ nhanh hả?

- Con nhỏ này... đúng là tức chết lão phu! Chu Ngũ Hồ giận đến cả người phát run.

Tề Tứ Hải nhìn mà hả hê, cười rất sảng khoái.
- Có cổ quái! La Nguyên vẫn không lên tiếng, mà cúi đầu nhìn xuống linh nhãn thượng phẩm, nhíu mày, lúc này chợt lên tiếng, bộ dáng như gặp đại địch.

- Cái gì? Nữ nhân mặt tròn nghe vậy nhìn lại.

Sắc mặt La Nguyên càng thêm ngưng trọng, đột nhiên hắn quát lớn: - Lui!

Dứt lời, hắn vận chuyển nguyên lực bao bọc các đệ tử Bát Phương Môn, lóe lên lùi lại trăm trượng.

Ục ục ục....

Chỗ linh nhãn thượng phẩm bỗng nhiên nổi lên bong bóng, linh nhãn như sôi trào.

- Xảy ra chuyện gì?

Mọi người đều mờ mịt, nhìn vào linh nhãn.

Đúng lúc này, một bóng người lao ra, kéo theo một trận loạt xoạt.

- Bên dưới có người?

- Là ai xuống dưới, lúc nào?

- Sặc... Là sát tinh đó!

Mọi người đều kinh hô, đợi thấy rõ là Dương Khai, sắc mặt trở nên khó coi, không biết nguyên nhân không phun trào nguyên tinh nữa có liên quan gì tới hắn hay không, nhưng không dám hỏi.

- Sao hắn nhảy ra từ linh nhãn của chúng ta? Nữ nhân mặt tròn mờ mịt nhìn Dương Khai, nhíu mày không rõ.

- Thì ra vậy! La Nguyên lại hiểu được, suy đoán: - Xem ra, 18 linh nhãn này thật ra nối liền nhau.

- Vậy sao.... La sư huynh quả nhiên thông minh hơn người. Nữ nhân mặt tròn cười hì hì nói, ánh mắt nhìn La Nguyên không hề che giấu ái mộ.

Các đệ tử Bát Phương Môn nhìn nhau toát mồ hôi, trong lòng biết nữ nhân mặt tròn trúng độc quá sâu, đời này chỉ sợ đã hết cứu.

Dương Khai vừa xuất hiện, liền nhìn xung quanh, sau đó lao về phía Hoa Thanh Ti.

- Chủ nhân... Lưu Viêm ánh mắt ngưng trọng, nhìn xuống linh nhã, nhỏ giọng nói:

- Không biết sao, ta bỗng cảm giác kỳ quái, hình như phía dưới....

- Ừ, có một tồn tại giống như ngươi.

Dương Khai nhanh chóng đáp.
- Hóa hình mà thành? Lưu Viêm cả người chấn động, có chút kích động.

Có thể hóa hình mà thành, đồng thời có linh trí không nhiều, tất cả tồn tại tương tự đều xem như cùng chủng loại, bỗng nghe được có tồn tại giống mình, Lưu Viêm tự nhiên cõi lòng phập phồng, rất muốn biết đối phương hóa hình thế nào, có bao nhiêu linh trí.

- Rất nguy hiểm, tuyệt đối đừng chọc hắn! Dương Khai vừa nói, đã đặt Diệp Tinh Hàm xuống, lấy ra cả đống linh đan nhét vào miệng.

Ầm...

Lại tiếng nổ vang lên, khí linh ma binh theo sau Dương Khai lao ra khỏi linh nhãn, toàn thân khí tức hung bạo âm u, cả người màu đen, mơ hồ không rõ, chỉ có đôi mắt hiện ra màu máu.

- Sặc... lại là ai nữa!

- Hình dạng thật hung tàn!

- Ha ha ha! Nhìn sát tinh kia chật vật chạy trốn, có lẽ kẻ này rất lợi hại, mau ra tay giết sát tinh kia thì không thể tốt hơn!

- Đúng vậy đúng vậy, tốt nhất cũng xử luôn tiểu tử họ La Bát Phương Môn, đến lúc đó chúng ta ngồi xem được lợi, hắc hắc hắc....

Khí linh ma binh xuất hiện, vẫn khóa chặt vào Dương Khai, giống như thiên hạ này chỉ có Dương Khai làm nó hứng thú, không cần để ý ai khác.

Hắn khoát tay, sau đó hung hăng chém về phía Dương Khai.

- Xẹt.... Tia sáng như cầu vồng đen, cắn nuốt hết ánh sáng trong trời đất, phá vỡ trói buộc không gian, trực tiếp chém xuống đầu Dương Khai.

Ánh mắt Dương Khai co rụt, vung tay lên, Kim Huyết Ti bao phủ trên linh nhãn liền kéo ngang qua.

Oành...

Công kích màu đen chém xuống tấm lưới, linh khí thiên địa rung chuyển, tấm lưới Kim Huyết Ti không chịu nổi công kích này, liền tan rã.

Sắc mặt Dương Khai khó coi, thu hồi Kim Huyết Ti, quét kiếm ra, kiếm mang to lớn bắn ra đón đỡ.

Oành ầm ầm...

Hai cỗ năng lượng đụng nhau bùng nổ, kéo theo sóng khí lan tỏa khắp nơi, làm mọi người không đứng vững.

Kẻ này thật lợi hại!

Nhìn thấy thủ đoạn của khí linh ma binh, mọi người không khỏi biến sắc, La Nguyên đằng xa càng co rụt mắt.

Dương Khai lại móc ra cả đống linh đan, nhét vào miệng như kẹo, vừa nhai nuốt vừa ngồm ngoàm nói: - La huynh, tìm cho ngươi một đối thủ ra hồn, có muốn thử trình độ của hắn không?

La Nguyên nghe vậy hừ lạnh nói: - Không có hứng thú, vừa rồi ta đã tu luyện bí thuật thành công.

- Vậy sao! Dương Khai hét lớn: - Vậy càng phải thử xem, vừa lúc kiểm tra uy lực bí thuật đó.

- Ngươi cũng là kẻ xấu! Nữ nhân mặt tròn ở rất xa, nắm tay giơ lên chỉ vào Dương Khai, nghiến răng nói: - Bản thân đánh không lại liền muốn kéo theo La sư huynh xuống nước, đúng là không biết xấu hổ.

- Cần mặt mũi làm gì, mạng sống quan trọng hơn đó, bé con à! Dương Khai lại không cho là nhục, mà lại lấy làm vinh quang, khiến mọi người khinh bỉ.

- Thôi thôi! Dương Khai bĩu môi, từ tồn nói:

- Nếu tặng các người một món Đế Bảo cũng không lấy, vậy để bổn đại gia tự mình ra tay vậy!

- Cái gì?

- Đế Bảo?

- Ở đâu ra Đế Bảo?

- Mau cho ta, ta muốn, Dương đại ca, Dương đại gia...

Dương Khai nhe răng cười, chỉ vào khí linh ma binh:

- Các vị đều là hạng tu vi cao thâm, chẳng lẽ còn không nhìn ra kẻ này không phải vật sống hay sao?

- Dương tiểu ca nói vậy là sao? Tề Tứ Hải bỗng co rụt ánh mắt, trầm giọng hỏi.

Dương Khai cười nói: - Kẻ này, là Đế Bảo hóa hình đó!

Chương 2272: Người chết vì tiền

- Cái gì, Đế Bảo hóa hình?

Dương Khai vừa nói thế, bốn phương chấn động, mọi người đều kinh hãi nhìn về phía khí linh ma binh, trong mắt lóe lên tia sáng thèm thuồng.

Nói đùa, chỉ cần hai chữ Đế Bảo đã đủ làm người ta thèm nhỏ dãi, mà Đế Bảo có thể hóa hình càng chưa từng nghe, giá trị không thể tưởng tượng.

- Ực...

Tiếng nuốt nước miếng vang lên, ánh mắt mọi người nóng bỏng tham lam nhìn về phía khí linh, rất nhiều thần niệm đan xen, tra xét khí linh này có đúng như Dương Khai đã nói.

Một lát sau, Tề Tứ Hải quát lên: - Quả thật là Đế Bảo!

Hắn có thể nhìn ra hư ảnh Ma Binh Chiến Chùy trong cơ thể khí linh, cũng có thể cảm nhận rõ ràng Đế ý Đế vận chứa trong đó, võ giả Đạo Nguyên Cảnh không thể nào lĩnh ngộ ra được.

- Đế Bảo không giả được...

Tuy rằng Chu Ngũ Hồ ánh mắt nóng bỏng, nhưng lại chứa đầy kiêng kỵ cảnh giác: - Nhưng nếu nó đã hóa hình, vậy thì khó đối phó, các vị cẩn thận không lấy được bảo bối còn dính lửa vào người.

Nghe hắn nói thế, mọi người như bị xối một chậu nước lạnh, nhiệt huyết kích động liền tụt xuống.

Dương Khai liếc hắn, cười to: - Muốn lấy thứ tốt, tự nhiên phải gánh vác nguy hiểm, lão tiên sinh đã cẩn thận như vậy, sao không rút lui ngay, còn ở đây làm gì?

Chu Ngũ Hồ ho khan, ngượng ngùng nói: - Xem thử, xem thử thôi...

Dương Khai nói: - Tuy rằng khí linh này đã hóa hình, nhưng bị trấn áp dưới Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận vô số năm, đã sớm không còn đỉnh cao ngày xưa, cũng hoàn toàn không phát hủy được toàn bộ uy năng Đế Bảo. Nếu các vị muốn tranh cướp, không ngại cùng Dương mỗ ra tay thử xem. Bảo vật... người có duyên sẽ được!

Dứt lời, hắn gượng chống tinh thần, thi triển Bách Vạn Kiếm, mưa kiếm ngập trời đánh về phía khí linh.

Thấy hắn ra tay trước, những người khác cũng không nhịn được nữa.

Dù rằng mọi người đều biết đối phó Đế Bảo hóa hình có nguy hiểm nhất định, nhưng trước dụ hoặc quá lớn, hiếm ai có thể bình tĩnh thờ ơ được.

Lập tức, các võ giả đều vận chuyển nguyên lực, bí thuật võ kỹ đồng loạt bùng lên, hào quang đủ máu chiếu rọi nơi này.

Mấy người Bát Phương Môn cũng rục rịch muốn ra tay, nhưng nhìn La Nguyên vẫn đứng yên không làm gì, đành phải đứng lại yên lặng theo dõi.

Oành ầm ầm...

Hào quang bùng lên, mấy chục đạo công kích của võ giả Đạo Nguyên Cảnh đánh vào chỗ khí linh, làm người ta không nhìn rõ được tình hình bên trong, thần niệm phát ra cũng bị cắn nuốt hết.

- Giết được chưa?

- Hoàn toàn không có động tĩnh, chẳng lẽ bị giết thật?

Mọi người đều vươn cổ nhìn về phía khí linh, ánh mắt toát ra mong chờ hưng phấn, mở to mắt chờ kết quả xuất hiện.

Ánh sáng tan đi, lực lượng hỗn loạn dần ổn định, nhưng cảnh tượng hiện ra lại làm mọi người trầm xuống.

Chỉ thấy khí linh ma binh đứng yên tại chỗ, hào quang dù mờ đi một chút, nhưng không có dấu hiệu tổn hại, mà mọi người liên thủ công kích lại chọc nó nổi giận, hai mắt đỏ rực tràn đầy hung tàn thô bạo, hung tợn quét nhìn xung quanh, muốn ghi nhớ kỹ hình dáng mọi người, mỗi người bị nó nhìn tới đều tự nhiên thấy lạnh lẽo, nghe được tiếng gọi tử vong.

- Khè... Chịu nhiều công kích như thế vẫn bình yên, khí linh này là thiên hạ vô địch hay sao?

- Giờ còn đánh kiểu gì?

- Dương công tử, chuyện không giống như ngươi nói...

Khóe miệng Dương Khai co rút, nói: - Các vị có dùng hết sức chưa... Thần trí khí linh này không cao, lại bị trấn áp vô số năm, theo lý thì không lợi hại như thế mới đúng!

- Khụ khụ... Mọi người nghe vậy đều xấu hổ.

Một đòn vừa rồi, quả thật không có ai đánh ra hết sức, đều muốn chừa lại vài phần sức đợi diệt khí linh tranh cướp Đế Bảo, nào ngờ một đòn không hiệu quả, lúc này bị Dương Khai vạch trần liền không được tự nhiên.

- Không xong, tất cả mau mau ra tay, hắn muốn phát lực rồi! Bỗng nhiên Dương Khai biến sắc, hét lớn. Chỉ thấy khí linh ma binh vươn tay nắm vào hư không, lập tức xuất hiện một cây Chiến Chùy đen kịt, giống y như cái Dương Khai thấy trong người hắn, đó là vũ khí bổn mạng của khí linh này, bên trên chớp động phù văng phức tạp, giống như vật sống, chứa đựng huyền diệu.

Khí tức cực kỳ nguy hiểm tỏa ra trên Chiến Chùy!

Bỗng dưng, mọi người đều như lọt vào hầm băng, cả người rét run...

Ánh mắt La Nguyên co rụt, ý thức được không ổn, quát với người Bát Phương Môn: - Các ngươi lùi lại!

Dứt lời, người chợt lóe đến bên trên đầu khí linh, hai tay bấm quyết, nguyên lực tuôn trào, ngâm khẽ: - Liệt Nhật Kim Luân!

Mặt trời đỏ rực thiêu đốt hình thành giữa hai tay hắn, nhiệt độ dưới lòng đất tăng vọt, làm làn da bỏng rát.

Mọi người đều cảm nhận được bí thuật này có sát thương khủng bố, đều biến sắc nhìn về phía La Nguyên.

Mặt trời nhỏ trong tay La Nguyên từ trên trời rơi xuống đánh thẳng vào khí linh, công kích chưa đến, đã làm khí linh cảm nhận được nguy hiểm, khí đen tuôn trào, gào thét không ngừng.

- Má nó còn ngây người làm gì, mau ra tay đi! Dương Khai quát lớn, đã xông tới khí linh, Bách Vạn Kiếm quét ngang chém xuống.

Những võ giả khác thế mới lấy lại tinh thần, vội vàng thi triển bí thuật võ kỹ, đánh về phía khí linh.

Nhưng lần này bọn họ không dám chừa sức, mà dốc sức đánh ra, tràng cảnh hoành tráng gấp mấy lần.

Ngay cả một vị cường giả Đế Tôn Cảnh chân chính đến đây, đối mặt công kích như thế cũng chỉ có nước hốt hoảng chạy trốn, hoàn toàn không thể đối đầu trực diện.

Khí linh vẫn không nhúc nhích, không biết là bởi không đủ thần trí, hay là cực kỳ tự tin vào thực lực, vô số công kích đánh tới trước mặt, nó giơ cao Chiến Chùy, trên đó lóe lên tia sáng, phù văn phức tạp chuyển động.

Lực lượng pháp tắc tràn ra, hình thành lực lượng vô hình bao phủ mấy ngàn trượng.

Sau đó, khí linh giáng mạnh một chùy.

Một chùy này đánh vào hư không, làm cho không gian vỡ nát, đánh ra một lỗ thủng màu đen.

Nhưng lực chấn động lại xuyên qua ngăn cách thời không, nện vào ngực các võ giả ra tay.

Phụt phụt phụt...
Dưới một đòn, tất cả công kích tắt ngấm, quá nửa võ giả sắc mặt tái nhợt, phun máu văng ra, những người còn lại cũng đều khó coi, khí huyết sôi trào.

La Nguyên cũng hừ nặng, Liệt Nhật Kim Luân tự sụp đổ, không thể tổn thương được khí linh.

Dương Khai cũng thế, phía trước Bách Vạn Kiếm bỗng nhiên xuất hiện lá chắn không thấy được, làm hắn không thể đánh tới người khí linh, sau đó trên lá chắn truyền ra lực lượng đánh mạnh lên người hắn.

Phụt...

Dương Khai phun ra máu váng, đánh bay như cái túi rách, thân thể đã không xong lại càng thêm thảm hại.

Ầm ầm...

Xung quanh chợt phát ra tiếng ông vang, mặt đất cùng vách hang nứt toát ra, đá vụn lớn nhỏ rơi xuống, 18 linh nhãn bị dư sóng đánh vào liền sôi trào, đồng loạt phun trào, làm cho không gian nơi này càng không ổn, có dấu hiệu sụp đổ bất cứ lúc nào.

- Hỏng rồi, chỗ này sắp sụp!

- Chạy mau lên!

- Tiểu tử họ Dương, ngươi rắp tâm hại người, xúi bẩy chúng ta ra tay, nếu ta chết, thành quỷ cũng không bỏ qua ngươi! Có người vừa chạy trốn vừa hét to.

Dương Khai lau máu bên miệng, phản đòn: - Người chết vì tiền, chim chết vì ăn, bản thân lựa chọn phải tự gánh hậu quả, ta xúi bẩy ngươi? Ta bảo ngươi ăn phân thì ngươi có làm không?

- Nhãi ranh! Có người tức giận hét to, nhưng không dám dừng lại, liều mạng chạy trốn.

Trong lòng đất thoáng cái náo động, mọi người đều vội chạy lấy mạng.

Dương Khai vốn định thu mấy người Hoa Thanh Ti vào Huyền Giới Châu, nhưng vừa thấy khí linh nhìn chằm chằm vào mình, đành cắn răng nói: - Các ngươi đi mau!

Dứt lời, hắn lóe lên chạy hướng khác.

Khí linh không chịu bỏ qua, đuổi ngay theo sau.

Sau đó, trong tiếng ầm ầm, mặt đất rung chuyển, mảnh đất hoang vu cách Phong Lâm Thành 2000 dặm bỗng nhiên sụp xuống, linh khí thành dịch bên trong, muốn hóa thành một linh hồ.

Vù vù vù...

Những tia sáng bắn ra từ trong lòng đất, các võ giả hoảng sợ chạy ra, sắc mặt tái nhợt.

Ở hướng khác, Dương Khai cùng khí linh trước sau bắn ra.

- Ha ha ha ha! Thiên đường có lối ngươi không đi, địa ngục không cửa ngươi lại6 vào, tả hữu hộ pháp nghe lệnh, bắt lấy tiểu tử kia cho ta, bổn thiếu phải dạy cho hắn biết làm người! Đằng trước phát ra tiếng cười to ngang tàng.

Dương Khai nhìn lại, phát hiện bên đó có 3 bóng người đang đứng, lại là Phi Thánh Cung Ninh Viễn Thuật cùng hai người Cao Sơn Lưu Thủy.

Hiển nhiên bọn họ luôn ở chỗ này, không có rời đi, nhưng không biết có phải vì cố kỵ La Nguyên, cho nên không đi xuống linh nhãn, mà vòng vo bên ngoài.

Lúc này nhìn thấy Dương Khai, Ninh Viễn Thuật mừng rỡ không thôi, lúc hạ lệnh, sắc mặt dữ tợn, trong mắt tràn đầy oán hận.

Vừa rồi ở trước mặt bạo người, Dương Khai vả mặt hắn, Ninh Viễn Thuật coi là sỉ nhục nhất đời, thù này nhất định phải báo, đang lo không tìm được Dương Khai, nào biết hắn lại chui đầu vào lưới.

Cao Sơn Lưu Thủy nhị lão thất thế trong tay La Nguyên, nhưng không đại biểu không bắt được Dương Khai.

Đối với thực lực của nhị lão, Ninh Viễn Thuật vẫn rất tin tưởng.

- Tiểu tử, ngươi có nghe lời thiếu cung chủ nói! Thức thời thì ngoan ngoãn lăn qua đây, lão phu không muốn ra tay với ngươi, miễn cho bị nói ỷ lớn hiếp nhỏ! Cao Sơn lạnh lùng nhìn Dương Khai

Lưu Thủy cũng nói: - Đúng thế, tiểu tử ngươi bó tay chịu trói đi, ngươi không thể chống lại thực lực hai người lão phu, chống cự cũng chỉ chịu khổ vô ích mà thôi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau