VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2261 - Chương 2265

Chương 2263: Mưa linh khí

- Không khách khí? Trang Bàn quát lên, cười lạnh không thôi: - Không khách khí kiểu gì? Hôm nay bổn chấp sự thật muốn xem thử, Đoàn Nguyên Sơn ngươi có gan không khách khí với ta kiểu gì.

- Đánh đi, đánh ta đi, có gan thì đánh ta đi! Trang Bàn đưa mặt tới trước mấy người Đoàn Nguyên Sơn, không ngừng lớn tiếng khiêu khích.

Võ giả xung quanh lắc đầu khinh bỉ.

Dù nói võ giả bên ngoài cơ bản mới gặp Trang Bàn lần đầu, thậm chí trước đây không biết có người này, nhưng bản tính một người thế nào, thường thì chỉ cần nghe hắn nói mấy câu là nhìn ra được.

Trang Bàn rõ ràng là hạng tiểu nhân đắc chí liền ngông cuồng, làm người ta khinh thường.

Ngay cả các gia chủ đại gia tộc Phong Lâm Thành, cũng đều ảm đạm, có chút đau thương thỏ chết cáo khóc.

Những năm gần đây, các gia tộc bị phủ thành chủ quản lý áp chế, dù rằng có chút ma sát xung đột nhỏ, nhưng sẽ không thật xảy ra chiến sự thương gân động cốt. Rất nhiều lúc, phủ thành chủ trở thành tồn tại giảm xóc điều hòa giữa những đại gia tộc, cho nên mọi người đều tin tưởng phục tùng phủ thành chủ. Hiện giờ thấy thành chủ, phó thành chủ cùng Tần gia chủ bị Trang Bàn ức hiếp như thế, tâm tình đều khó chịu.

- Bốp... Tiếng vang giòn giã phát ra, vang vọng trời đất.

Mọi người đều ngây ra, toát mồ hôi lạnh, thầm nghĩ: đánh thật hả? Thành chủ đại nhân to gan như thế?

Khó hiểu, mọi người đều nhìn lại.

Sau đó, đều bừng tỉnh.

Họ nhìn thấy một bóng người đứng trước mặt Trang Bàn, vừa lắc vừa xoay cổ tay, giống như đang chuẩn bị làm lớn một trận.

- Kẻ nào! Kẻ nào dám đánh ta! Trang Bàn bị một cái tát vừa rồi đánh cho mơ máng, cảm thấy nửa bên má sưng vù lên, bị chấn động mạnh lệch đầu sang một bên, cho nên không nhìn rõ là ai ra tay, lấy lại tinh thần liền hét to, điên cuồng rống lên: - Rốt cuộc là ai... Ặc...

Hắn đang hét, liền thấy được Dương Khai nhe răng cười, toát ra hàm răng trắng giống như mãnh thú cắn người, làm hắn chợt lạnh từ đầu đến chân, làm sao cũng không nói hết lời hung dữ, nuốt ngược trở vào bụng.

- Thiệt là hay... Dương Khai nói rồi, lại một cái tát đánh ra.

- Bốp... Tiếng vang giòn giả, má bên kia của Trang Bàn cũng sưng vù lên, còn mấy cái răng dính máu văng ra.

Dương Khai một tay xách cổ áo hắn, cho hắn cố định trước mắt, tay kia từ tốn vung lên, cái sau mạnh hơn cái trước, nguyên lực tuôn trào trên bàn tay cũng ngày càng mãnh liệt.

- Bốp bốp bốp....

Tiếng vang lên có tiết tấu, vang dội vùng hoang vắng này.

- Trên đời này... Dương Khai vừa tát, vừa cười lạnh. - Lại còn có người.... chủ động muốn người ta đánh hắn. Nguyện vọng thoát tục như thế... ta mới lần đầu nghe được, cho nên ta quyết định... thỏa mãn ngươi hết mức!

Nhìn cảnh này, các võ giả đều sinh ra cảm giác đau rát, không khỏi vuốt má mình.

Trang Bàn mơ màng, hồi lâu sau mới lấy lại tinh thân, không ngừng giãy giụa, muốn thoát khỏi sự khống chế của Dương Khai.

Nhưng tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh của hắn thì sao làm được? Nguyên lực của Dương Khai bao phủ, trực tiếp trấn áp hắn, làm hắn không động đậy được.

Trong tuyệt vọng, Trang Bàn lớn tiếng gào khóc, xin tha: - Dương đại nhân, dừng tay, dừng tay, đừng đánh nữa.

- Dương đại nhân, ta sai, ta sai thật rồi, ngài bỏ qua cho ta đi, ta xin lỗi ngài!

- Ta là chấp sự Phi Thánh Cung, ngươi mau thả ta ra!

- Khốn kiếp! Kẻ sĩ được giết không được nhục, ngươi còn dám như thế, ta liều mạng với ngươi...

- Hu hu hu.... Dương đại nhân, tha mạng cho ta, ta còn chưa muốn chết mà!

Võ giả vây quanh nhìn cảnh này, nghe lời Trang Bàn nói, mọi người đều mặt đầy chỉ đen, thầm khinh bỉ Trang Bàn không có tiết tháo, đúng là chết không đáng tiếc.

Mấy chục bạt tay, mặt của Trang Bàn đã không còn hình người.

Dương Khai đánh Ninh Viễn Thuật cũng không hạ tử thủ gì, dù sao thân phận Ninh Viễn Thuật đặc thù, có lão cha Đế Tôn Cảnh. Dương Khai còn chưa muốn làm chuyện quá mức đoạn tuyệt, dẫn rắc rối tới người mình.

Nhưng đối với Trang Bàn thì khác, mỗi một bạt tai của Dương Khai đều kèm theo nguyên lực, mấy chục cái đánh xuống, kinh mạch của Trang Bàn đều bị chấn đứt.
Nói cách khác, lần này cho dù Trang Bàn còn sống, ngày sau cũng thành phế nhân, không còn chút tu vi, cũng không có khả năng tu luyện lại.

- Dương lão đệ... Đoàn Nguyên Sơn thấy bộ dạng thê thảm của Trang Bàn, có chút không đành lòng, không có hứng thú nói: - Thôi đi, quá sợ chết, lâm trận bỏ chạy là bởi bản tính của hắn, hắn cũng không làm gì chúng ta, cho hắn dứt khoát đi.

Túy Tửu Ông ợ một cái, nheo mắt lóe lên tia sáng lạnh, nói: - Đánh rắn không chết sẽ bò lên cắn lại, thả hổ về rừng cuối cùng sẽ thành họa!

Nói rồi, hắn vươn tay ra chụp xuống đầu Trang Bàn.

Dương Khai híp mắt, vung tay đẩy Túy Tửu Ông ra, cười nói: - Chuyện nhỏ này, không cần phiền thành chủ đại nhân.

Túy Tửu Ông không tiện ra tay, nhưng Dương Khai thì khác, dù sao ngay cả Ninh Viễn Thuật mà hắn cũng đánh cho, giết Trang Bàn thì có là gì? Có xích mích với Phi Thánh Cung, cũng không phải chuyện ngày một ngày hai.

Dứt lời, tay hắn chấn động, nguyên lực tuôn trào vào người Trang Bàn, đẩy mạnh Trang Bàn lên không trung.

- A a a... Trang Bàn gào thảm thiết, nhưng chợt khựng lại, người nổ tung hóa thành mưa máu rơi xuống.

Võ giả xung quanh đều câm nín.

Nhưng mà nhớ tới Dương Khai mới giết cả phó cốc chủ Tà Nguyệt Cốc, liền cảm thấy cảnh tượng này cũng không có gì quá lắm.

Đoàn Nguyên Sơn cùng Túy Tửu Ông đều đưa ánh mắt cảm kích nhìn Dương Khai, thanh lý môn hộ cho Phong Lâm Thành.

Đúng lúc này, linh khí thiên địa lại chấn động, cảm giác khó tả từ bốn phía trào ra, sau đó tiếng ầm ầm từ sâu trong lòng đất truyền lên.

Mọi người giật mình, vội nhìn xung quanh.

- Các vị có cảm thấy... Linh khí thiên địa trở nên dày hơn. Trong đám đông, có một Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh lên tiếng.

Lập tức có người nói: - Trước đó ta đã cảm giác, còn tưởng là ảo giác, nếu Lưu huynh cũng nói thế, xem ra là thật!

- Linh khí thiên địa có biến hoa, vậy có thể là quặng mỏ cùng địa mạch xảy ra dị biến gì!

Vừa nghe vậy, ánh mắt mọi người lóe lên, nhìn nhau, đều thi triển thân pháp chạy tới chỗ quặng mỏ địa mạch.

Đoàn Nguyên Sơn cùng Túy Tửu Ông thân là chủ nơi này, tự nhiên không thể ngồi mặc kệ, nói với Dương Khai một tiếng, lập tức đuổi theo.

- Dương lão đệ... Tần Triêu Dương nhìn Dương Khai: - Vậy xem ra, động tĩnh lúc trước không phải vì La Nguyên đánh với hai người Cao Sơn Lưu Thủy gây ra, mà là bởi quặng mỏ địa mạch. - Hẳn là vậy! Dương Khai gật đầu, vốn hắn cũng cho rằng động tĩnh đó là bởi La Nguyên đại chiến Cao Sơn Lưu Thủy dẫn tới, nhưng bây giờ xem ra là có nguyên nhân khác.

- Có muốn đi xem thử? Tần Triêu Dương trưng cầu ý kiến của Dương Khai.

- Chuyện hay như thế, tự nhiên phải đi xem. Dương Khai mỉm cười, đang muốn đi, ánh mắt liếc qua, lại thấy Thiên Diệp Tông Diệp Tinh Hàm vẫn đứng đó lẳng lặng nhìn tới.

Sắc mặt Dương Khai liền sầm xuống.

Nữ nhân này như keo dính, phủi không ra, thật làm hắn phiền không thôi.

Thấy sắc mặt Dương Khai không tốt, Diệp Tinh Hàm thức thời chủ động lùi lại một đoạn, sắc mặt thê lương làm người ta không đành lòng.

- Đi! Dương Khai nói rồi, liền bay về phía phát ra động tĩnh.

Hai người còn chưa đến, từ xa đã thấy chân trời tuôn ra hào quang bảy màu, mây lành bao phủ, nơi hoang vu thoáng cái thành tiên cảnh nhân gian.

- Xảy ra chuyện gì vậy? Tần Triêu Dương cũng mơ hồ.

Lần trước ma khí vây thành, bọn họ cũng đến Phong Ấn Chi Địa, muốn để Tần Ngọc gia cố phong ấn tuy rằng cuối cùng thất bại, nhưng lúc đó không phát hiện trong Phong Ấn Chi Địa có gì khác thường, ngoài ma khí vô tận ra thì không còn gì.

Nhưng qua mấy tháng, trong này lại phát hiện ra rất nhiều địa mạch cùng quặng mỏ, làm người ta kinh ngạc không thôi.

Ầm...

Tiếng nổ vang lên, trong tầm nhìn của Dương Khai, mặt đất xuất hiện một cái lỗ lớn, bên trong có cột sáng bắn lên cao.

Bên trong cột sáng, hào quang chảy qua, hình xoắn ốc bắn lên trời cao, chọc thủng một lỗ trên đám mây.

- Đó là....

- Trời ạ!

- Trên đời này có chuyện như thế?

Tất cả võ giả đến đây đều kinh hô, mọi người ngẩng đầu nhìn cột sáng, thần niệm phát ra, nhanh chóng nhìn rõ mặt thật của cột sáng đó.

Đó là linh khí thiên địa tinh thuần nhất hội tụ thành, nồng nặc đến mức hóa lỏng.

Mọi người khiếp sợ không thôi, vô cùng kích động.

Bởi vì nồng độ linh khí tinh khiết làm bọn họ không dám tưởng tượng, võ giả đến đây không xuất thân cao quý bao nhiêu, nhưng dù sao cũng là người của tông môn gia tộc bậc trung, bên trong cũng có những Thánh địa tu luyện, nồng độ linh khí nồng nặc hơn nhiều, các đệ tử tu luyện thăng cấp trong đó cũng nhanh hơn.

Nhưng hiện tại, mọi người phát hiện linh khí trong Thánh địa tu luyện nhà mình so với chỗ này đúng là trên trời dưới đất, hoàn toàn không thể so sánh.

Có lẽ chỉ những động thiên phúc địa mà những tông môn đứng đầu chiếm cứ, mới có thể sánh được.

Trong lúc khiếp sợ, đỉnh cột sáng chọc thẳng bầu trời đột nhiên nổ tung, linh khí nồng nặc phóng ra, mở rộng khắp nơi.

Rào rào...

Bầu trời đổ mưa.

Rơi xuống là mưa linh khí.

Nơi hoang vắng, nồng độ linh khí thiên địa tăng vọt không thể tưởng tượng, tăng lên, lại tăng lên....

Trong thời gian cực ngắn, mọi người đều chìm trong biển linh khí.

Chương 2264: Bồng lai tiên cảnh

Trong thời gian ngắn ngủi không tới nửa ấm trà, trong phương viên mấy chục ngàn lý đều bị biển linh khí nồng đậm chí cực này bao trùm, rất nhiều võ giả đặt mình trong đó lại không thể thấy vật, ngay cả hai ngàn dặm bên ngoài Phong Lâm Thành đều được hưởng lợi, vô số võ giả chạy về phía trên tường thành đưa mắt nhìn ra xa, đâu đâu cũng thấy phấn chấn, mở rộng hai tay đón linh khí nghênh diện đánh tới.

Ầm ầm ầm…

Tiếng gông xiềng vô hình được mở ra bỗng vang lên từ các ngõ ngách trong Phong Lâm Thành, những tiếng vang dị thường này truyền ra từ cơ thể rất nhiều võ giả, làm cả người họ chấn động, biểu tình cổ quái.

- Ta…ta tấn thăng rồi, ta đột phá đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh rồi.

- Ô ô…Sinh thời còn có thể chạm tới xiềng xích gông cùm của Phản Hư Cảnh, chết cũng nhắm mắt.

- Hahaha, bổn thiếu quả nhiên thiên tư thông minh, trong nháy mắt đột phá ba tầng tiểu cảnh giới, trực thăng Thần Du Kính, bổn thiếu thiên hạ vô địch rồi.

Tiếng hoan hỉ của từng võ giả truyền đến, linh khí nồng đậm đến không tưởng tượng nổi ở nơi này thực không tệ, không ngừng có võ giả đột phá cảnh giới tự thân tấn thăng lên cảnh giới võ đạo cao hơn.

Đột phá cảnh giới nhỏ cũng không có gì quá dị thường, nhưng khi đột phá đại cảnh giới sẽ nghênh đón năng lượng thiên địa thanh tẩy.

Kết quả là bầu trời Phong Lâm Thành rất nhanh liền đen tối, hắc ám cắn nuốt tất cả ánh sáng rực rỡ bao phủ trên cả thành trì, làm như ngày tận thế đã cận kề, ngay sau đó trên bầu trời phong vân tề hội, năng lượng hội tụ xoay chuyển, từng đạo uy năng thiên địa đánh rớt xuống, rót vào cơ thể những võ giả đột phá đại cảnh giới kia, tẩy rửa thần hồn cùng thân thể bọn họ.

Phong Lâm Thành hoàn toàn sôi trào.

Mà Dương Khai cùng đám người ở Phong Ấn Chi Địa bên ngoài thành nhận được lại càng rõ ràng hơn.

Từng người Đạo Nguyên Cảnh đều đứng yên tại chỗ, khép mắt cảm nhận linh khí thiên địa nồng đậm, mở rộng tâm thần hút vào, không cần vận công, chỉ cần đứng tại chỗ linh khí thiên địa có mặt khắp mọi nơi liền không ngừng đổ lại từ bốn phía, làm cả người thoải mái không kìm chế được.

Cơ thể Dương Khai cũng truyền ra tiếng vang kẽo kẹt làm biểu tình hắn trở nên cổ quái, ngay sau đó lại là phấn chấn.

- Dương lão đệ. Tần Triêu Dương bỗng nhiên thần tình gian khổi hô một tiếng.

- Thế nào? Dương Khai quay đầu nhìn Tần Triêu Dương.

- Lão phu không chịu nổi… Tần Triêu Dương biểu tình khó coi như thể đã táo bón nhiều ngày không giải quyết, nghe vậy ung dung liếc nhìn Dương Khai nói:

- Ta cũng muốn tìm một chỗ tĩnh tâm đột phá.

Dương Khai giương mày, sau đó vui mừng nói: - Vậy cần phải chúc mừng Tần gia chủ.

Tần Triêu Dương tuổi cao, trước đây căn bản không có dấu hiệu đột phá, nhưng hôm nay bị linh khí chi hải đánh sâu vào lập tức gặp kỳ ngộ, đây coi như là cơ duyên của lão.

Nếu không có cơ duyên này, với thiên phú cùng tuổi tác của Tần Triêu Dương, chỉ sợ tới chết cũng không tới ngưỡng cửa Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh. Lần này nếu lão có thể đột phá, đối với Tần gia thậm chí là đối với cả Phong Lâm Thành đều là tin mừng lớn lao.

Tần Triêu Dương cười khổ nói: - Thời cơ không đúng, thời khắc này thế cùng hỗn loạn, lão phu còn muốn mời Dương lão đệ giúp ta hộ pháp một trận.

- Không thành vấn đề. Dương Khai sảng khoái đáp ứng, nhìn quanh một trận phát hiện có không ít võ giả đều lộ ra tinh thần phấn chấn, mà bên trong cơ thể của bọn họ nguyên lực lại phát động không ngừng nghỉ vô cùng kinh người, nhìn cũng giống như muốn đột phá.

- Đi, đi tới chỗ gốc đi. Dương Khai kéo Tần Triêu Dương, thân hình lắc lư liền hướng về phía trước chạy đi.

Thời khắc này quá nhiều người, mỗi người đều là Đạo Nguyên Cảnh, khi đột phá sinh ra chấn động nhất định cũng rất hỗn loạn, cũng không thích hợp để tiếp tục lưu lại. Tần Triêu Dương nếu có dấu hiệu đột phá thì cũng không thể lãng phí.

Cho nên hắn quyết định xâm nhập hang hổ.

- Chỗ gốc. Mi mắt Tần Triêu Dương co rụt, rất nhanh hiểu rõ chỗ Dương Khai nói là chỗ nào.

Hắn lại lôi mình hướng vào lỗ thủng to lớn kia vọt tới, đỉnh vô biên linh khí đánh sâu vào, một đường lao xuống.

Sự thật chứng minh cách làm của Dương Khai quả nhiên không sai, càng hướng về phía dưới phóng đi, linh khí thiên địa càng nồng đậm vô cùng, vốn từ phía trên cảm nhận được linh khí như vậy đã đủ kinh người nhưng tới phía dưới vừa thấy mới hiểu được thế nào là khác biệt một trời một vực.

Có biển linh khí mênh mông như này tương trợ, Tần Triêu Dương cảm giác mình tần này muốn đột phá thất bại cũng không thể liền không khỏi có chút thần tình phấn chấn, gương mặt toả sáng.

Hai người một đường rơi xuống có tới hơn ngàn trượng, lúc này mới tới chỗ mặt đất.

Tình huống dưới này cũng giống ở bên trên, đều bị linh khí khó tưởng tượng bao phủ, người đặt mình trong đó như ngâm mình trong nước. Chỉ là đây không phải nước bình thường mà là Linh dịch.

Dương Khai không có ý dừng lại mà tìm một hướng bay tới.

Thật lâu sau hắn mới dừng lại nhìn quanh rồi nói: - Tần gia chủ hãy đột phá ở đây đi, trong thời gian ngắn sẽ không có người tới đây đâu.

Lúc này mọi người đều đang bận rộn hấp thụ linh khí tinh thuần chuẩn bị đột phá, nào còn tâm tư đi thăm dò cái gì, cho nên Dương Khai nói cũng có đạo lý.

Tần Triêu Dương sợ là thật không chịu nổi, nghe vậy chỉ gật gật đầu không nói một lời khoanh chân ngồi xuống, hai tay bấm quyết thầm vận huyền công, rất nhanh chóng đi vào trạng thái.

Dương Khai vung tay lên, trong khoảnh khắc liền có ba đạo tịnh ảnh xuất hiện trước mắt.

- Tiên sinh…đây là nơi nào. Trương Nhược Tích vừa xuất hiện liền đã thấy chỗ này không tầm thường, nàng không khỏi che đôi môi đỏ mọng thất kinh hỏi.

Hoa Thanh Ti trợn to đôi mắt đẹp run giọng nói: - Dương…Dương Khai, không phải là ngươi tự tiện xông vào đại tông môn phúc địa động thiên nào đó rồi chứ?

Lưu Viêm lưu chuyển đôi mắt đẹp nhìn quanh nhếch miệng cười không nói gì thêm.

Dương Khai cười nói:

- Nào có.

- Vậy linh khí thiên địa chỗ này… Hoa Thanh Ti sợ hãi tột đỉnh.

- So với thánh địa tu luyện Tinh Thần Cung thì thế nào? Dương Khai hăng hái hỏi.

- Không kém. Hoa Thanh Ti trầm ngâm một chút nói: - Thần Cung cấm địa phân làm ba cấp Thiên Địa Nhân, với tu vi của ta chỉ có thể tiến vào Địa cấp Thánh địa tu luyện, còn tiêu phí rất nhiều công môn tống hiến, linh khí thiên địa ở đây so với nơi đó chỉ có hơn chứ không kém.

- Vậy Thiên cấp thì sao? Dương Khai nhướn mày.

- Không biết. Hoa Thanh Ti lắc đầu khổ sở nói: - Đó là chỗ tu luyện của Đế Tôn Cảnh, tu vi của ta còn chưa đủ tư cách.

Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu.

- Nơi này rốt cuộc là nơi nào? Sao lại có linh khí nồng đậm như vậy? Hoa Thanh Ti lại hỏi lần nữa. - Chỉnh là Phong Ấn Chi Địa lần trước muội đi qua, dưới này không biết có manh mối gì, bỗng nhiên có thêm nhiều địa mạch quặng mỏ.

Hoa Thanh Ti nghe vậy ngạc nhiên.

Cũng là lần trước đi Phong Ấn Chi Địa nàng mới mất đi tự do, bị Dương Khai bắt vài Tiểu Huyền Giới đồng thời gieo thần hồn lạc ấn.

Nhưng cũng chính vì thế nàng mới có được một viên Thái Diệu Đan, làm gia tăng lớn tỷ lệ tấn thăng tới Đế Tôn Cảnh của nàng.

Lợi hại trong đó chỉ sợ không ai có thể nói được rõ ràng, dù sao Hoa Thanh Tí cũng không quá bài xích tình cảnh của mình, thái độ đối với Dương Khai cũng ngày càng thân thiết nhu hoà.

- Bớt nói nhảm đi, cơ duyên như vậy bỏ qua thì thật đáng tiếc, các ngươi hãy nhanh chóng tu luyện, tận lực hấp thu linh khí.

Hoa Thanh Ti cùng Trương Nhược Tích nghe vậy rối rít gật đầu, vội vàng tìm chỗ khoanh chân ngồi xuống, từng người vận chuyển thần thông, hấp thu linh khí thiên địa chỗ này.

Hoa Thành Ti là cao đồ của Tinh Thần Cung, tu vi cường đại Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mặc dù lật thuyền ở chỗ Dương Khai, bị hắn chế ngự, nhưng không thể nói nàng nhỏ yếu mà ngược lại còn rất cường đại, thời khắc này thần công im lặng chuyển, chỉ một thoáng thân thể mềm mại đã trở thành một cái động không đáy, linh khí cuồn cuộn không ngừng hướng hội tụ vào trong cơ thể nàng.

Dương KHai nhìn kinh ngạc, bội phục thần công huyền diệu của Tinh Thần Cung.

Ngay sau đó còn xảy ra chuyện làm hắn kinh ngạc hơn.

Chính thấy trong cơ thể Trương Nhược Tích cách đó không xa truyền ra tiếng hô hô, phảng phất như tiếng gió lớn gào thét, mà kèm theo tiếng vang kỳ dị này, thân thể Trương Nhược Tich cũng biến thành cái động không đáy, cuồn cuộn hấp thu đón nhận linh khí kia.

Trương Nhược Tích mượn khí thế tu vi, lấy tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được tăng cường.

Khặc…

Một âm thanh đột ngột vang lên, một cỗ khí vô hình từ thân thể mềm mại của Trương Nhược Tích ầm ầm hướng bốn phía khuếch tán, một cỗ Thế tràng đại thành trong khoảnh khắc tràn ngập ra.

- Đây là… Con ngươi Dương Khai như sắp lồi ra ngoài.

Từ lần trước sau khi huyết mạch lực trong cơ thể Trương Nhược Tích thức tỉnh, tốc độ tu luyện của nàng bắt đầu trở nên cực nhanh, hơn nữa ở nơi linh khí nồng đậm thì hiểu quả lại cảng rõ rệt, nàng căn bản như không có gông cùm xiềng xích, lực lượng trong cơ thể tích góp một chút đã đủ, liền có thể đột phá nước chảy thành sông, thậm chí ngay cả Thế tràng của Phản Hư Cảnh cũng theo sát đại thành, hoàn toàn không có chút nào dừng lại.

Một màn trước mắt này chính là Trương Nhược Tích đã thành công đột phá tới Phản Hư tam tầng cảnh.

Dương Khai đích thực không biết thân thể cô gái nhỏ này rốt cuộc là như thể nào, huyết mạch lực kia có huyền bí gì, nhưng không thể không phủ nhận tình huống này là chỗ tu luyện thích hợp nhất với Trương Nhược Tích.

Dương Khai không khỏi liên tưởng, nếu đưa Trương Nhược Tích vào thánh địa tu luyện Thiên Cấp trong Tinh Thần Cung vài năm thì tình cảnh sẽ như thế nào.

Không biết chừng nàng có thể đạt tới trình độ Đế Tôn Cảnh.

- Chủ nhân người dường như cũng muốn đột phá? Lưu Viêm đôi mắt đẹp sáng ngời nhìn Dương Khai.

Tu vi của nàng lúc này không yếu, tự nhiên cũng có thể nhận ra khí thế trong cơ thể Dương Khai chấn động.

Dương Khai gật đầu đáp: - Chỗ này phiền ngươi hộ pháp.

Khi nói chuyện Dương Khai đưa tay lấy ra Huyền Giới Châu, bấm tay niệm thần chú, chỉ một thoáng Huyền GIới Châu dường như mở ra một chỗ hổng vô hình, một lực hút to lớn từ bên trong truyền đến, hấp dẫn linh khí bốn phía rót vào trong đó, Linh dịch kia dũng động giống như vạn dòng nước chảy về biển, vô cùng đồ sộ.

Hắn đưa Huyền Giới Châu cho Lưu Viêm nõi: - Tìm một chỗ lanh đi, ở đây khá nhiều người.

Lưu Viêm gật gật đầu cầm lấy Huyền Giới Châu, thân thể mềm mại nhoáng lên một cái đã không thấy bóng dáng, cũng không biết đã trốn đi đâu.

Nhưng trước khi rời đi, Dương Khai phát hiện ánh mắt nàng nhìn mọi người có chút vẻ hâm mộ.

Dù sao cơ duyên như vậy mọi người đều có thể được lợi, duy chỉ có nàng không được gì, tất nhiên sẽ làm nàng cảm thấy mất mát.

Chương 2265: Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh

Lưu Viêm không có thực thể, không có thân thể, ngoại trừ căn nuốt dung hợp một chút năng lượng đặc biệt tăng cường thực lực ra cũng không thể giống như các võ giả khác hấp thu linh khí thiên địa tăng cường tu vi tự thân.

Đây cũng là nguyên nhân Dương Khai để nàng hộ pháp.

Chờ sau khi thân hình Lưu Viêm biến mất, Dương Khai lại đưa tay lấy ra hai đại huyết thú đã lâu chưa từng vận dụng là Yêu Trùng Mẫu Thể cùng Thanh Viêm Kinh Lôi Sài.

Cùng với tu vi của hắn tăng lên,tác dụng của hai đại huyết thú này cũng ngày càng nhỏ, nhất là Thanh Viêm Kinh Lôi Sài chỉ có trình độ Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, đối phó địch yếu thì không cần dùng, đối phó với cường địch không có tác dụng, thời khắc này là thời cơ tốt để phát huy tác dụng.

Thần niệm hơi động, Dương Khai để hai đại huyết thú ẩn nặc một bên, mình tìm một nơi cách xa đám người Tần Triêu Dương, khoanh chân ngồi xuống.

Biên độ khí thế chấn động trong cơ thể càng lúc càng lớn, càng lúc càng rõ ràng, đây chính là khúc nhạc dạo của khúc đột phá, Dương Khai tâm thần hợp nhất, giếng cổ không dao động, vận chuyển huyền công.

Đặt mình dưới đất này giống như ngồi trên linh nhãn, không cần vận công, linh khí thiên địa có mặt khắp nơi kia liền cuồn cuộn không ngừng tụ đến thân mình, tràn ngập vào tứ chi bách hải, lắng đọng vào vùng đan điền.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Dương Khai không ngừng tập trung toàn bộ thân lực.

Mỗi khắc, lực lượng cơ thể hắn đạt tới một loại điểm giới hạn, điểm giới hạn này như một vách tường vô hình, ngăn trở con đường đi tới trên của Dương Khai, làm hắn không thấy được cảnh sắc xa hơn, vinh quang rực sáng tốt đẹp hơn.

Hắn thấy biến không sợ hãi mà chỉ lẳng lặng ngưng tụ toàn bộ lực tự thân, ầm ầm phát khởi công kích hướng tới gông cùng xiềng xích kia đánh vào.

Ầm…

Một tiếng động đến từ trong tâm linh, thân thể Dương Khai hơi chấn động một chút, sắc mặt trắng bệch, trên mặt lộ lên vẻ đau đớn.

Ngoài dự liệu của hắn, lần đánh sâu này không thành công mà thất bại trong gang tấc ở thời khắc mấu chốt.

Đây là chuyện hắn rất ít gặp, chỉ có lúc rất yếu nhỏ hắn đã từng trải qua chuyện này. Loại đánh sâu vào khi thất bại có cảm giác làm hắn vô cùng hoài niệm, hắn không sợ hãi không hoảng hốt mà chỉ toét miệng cười nanh ác.

Lần đột phá này cũng không phải vì công sức tu luyện nước chảy thành sông mà vì ngoại lực thúc đẩy, có chút trở ngại cũng là rất bình thường, mà phần trở ngại này cũng không thể cản trở võ đạo chi tâm của hắn, mà ngược lợi càng thêm kích phát ý chí chiến đấu của hắn.

Hắn an định tinh thần tiếp tục tích góp từng tí một lực lượng tự thân.

Một lát sau hắn lại lần nữa phát khởi công kích.

Rầm rầm rầm…

Một lần lại một lần, nguyên lực trong cơ thể không ngừng chấn động. Mỗi một lần đánh sâu vào cũng làm cho người ta cảm nhận được đau đớn tan nát cõi lòng, thân thể cùng thần hồn đau đớn kia không phải người bình thường có thể chịu được, nếu như vậy nhụt chí, võ đạo chi tâm sẽ dừng lại, ngày sau cũng không thể có tiến bộ.

Vô số võ giả vì không thể thừa nhận đau đớn như vậy mà sinh ra nghi ngờ bản thân, cứ vậy tiếp tục trầm luân mai một.

Võ giả tu luyện chỉ có thể dũng cảm tiến tới mới có thể tốc hành đỉnh phong.

Mỗi một lần đau đớn kia cũng không thể làm Dương Khai đánh mất lòng tin, cũng không làm hắn hoảng loạn mà ngược lại càng làm tâm tình hắn thêm bình tinh.

- Đạo sinh một, một sinh hai, hai sinh ba, ba sinh vạn vật…Mệnh do mình, cảnh do tâm, vạn vật giai hoá tương, vạn vật thương sinh, huyễn hoá do tâm sinh, do tâm diệt.

Trong đầu Dương Khai có cảm giác rộng mở như đã được hiểu rõ.

Một lực lượng vô hình quanh quản bên người, cắt vào gông cùm xiềng xích, đánh bể vách tường ngăn trở, để lộ ra hoạn lộ thênh thang.

Ầm ầm…

Mắt thường có thể thấy được luồng khí từ cơ thể Dương Khai làm trung tâm hướng bốn phương tám hướng khuếch tán, khí thế Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh trong nháy mắt tràn ngập.

Dương Khai lại không hề nhúc nhích, nội tâm sinh ra một cảm giác kỳ quái, trong cảm giác này, linh thể thần hồn của hắn dường như cởi bỏ lớp vỏ cứng, từ từ trôi lên, thu hết thảy phía dưới vào trong đáy mắt.

Hắn có thể thấy rõ Lưu Viêm cầm Huyền Giới Châu trong tay, ẩn nặc trong hư không. Trong thiên địa, linh dịch quan hệ sâu xa không ngừng chảy xuôi xuống Huyền Giới Châu, trở thành linh khí thiên địa trong Huyền Giới Châu.

Có lẽ bởi vì có chút liên lạc khó hiểu với bản thân Dương Khai, trong lúc Dương Khai nhìn nàng, Lưu Viêm bỗng nhiên thấy nhíu mày, ngẩng đầu nhìn về vị trí Dương Khai, trong đôi mắt đẹp tràn ngập vẻ mờ mịt.

Dương Khai thấy Hoa Thanh Ti đang điên cuồng cắn nuốt linh khí thiên địa làm cơ sở kiên cố để ngày sau tấn thăng Đế Tôn.

Hắn thấy tu vi của Trương Nhược Tích liên tiếp kép lên, trong chốc lát đã tới tầng thứ Hư Vương Cảnh, uy năng thiên địa thanh tẩy cũng theo đó mà đến.

Giống như lần trước ở trong Tứ Quý Chi Địa Trương Nhược Tích đột phá Phản Hư Cảnh, lần này lúc nàng đột phá cửa ải lớn Hư Vương Cảnh là lúc sau lưng nàng lại bỗng xuất hiện hư ảnh to lớn. Hư ảnh này trắng nõn mông lung, to lớn vô cùng, nhưng nhìn hình thể lại là một nữ tử, hơn nữa còn là một cô gái tuyệt sắc, dáng người thướt tha, hai tay cầm một thanh cự kiếm, cái chày ở trước người, mắt đẹp sáng rực tinh tú, Dương Khai chỉ liếc nhìn liền thần niệm hoảng hốt.

Hư ảnh to lớn kia há đôi môi đỏ mọng hút mạnh, trực tiếp hấp thụ hầu như không còn uy năng thiên địa, ngay sau đó hư ảnh kia rút vào trong cơ thể Trương Nhược Tích.

Cô gái nhỏ này cũng trực tiếp đột phá đến Hư Vương Cảnh, không có chút cản trở cùng nguy hiểm nào.

Dương Khai còn thấy được rất nhiều võ giả Đạo Nguyên Cảnh cũng đang đột phá bình cảnh tự thân, có người cười to điên cuồng, có người sắc mặt gian khổ đánh sâu vào gông cùm xiềng xích.

Thần hồn của hắn tiếp tục bay lên, rất nhanh liền tới trời cao ngàn trượng. Hắn đưa mắt nhìn lại, ở Phong Lâm Thành bên ngoài hai trăm dặm, thời khắc này thân người ồn ào, náo nhiệt đồ sộ.

Trên bầu trời, một đoàn năng lượng thiên địa biến thành một khảo nghiệm cùng kiếp nạn mà mắt thường có thể nhìn thấy được, đang thanh tẩy cho các võ giả đang đột phá đại cảnh giới.

Thỉnh thoảng lại có người thét lớn vì đột phá thành công.

Ánh mắt của hắn nhìn xa hướng về một hướng, thần hồn liên tục bay lên.

Rất nhanh, cả Phong Lâm Thành đều thành một chấm đen nhỏ, Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy khắp nơi loé lên sao trời, Chu Thiên Tinh Đấu Trận Dời.

Trong u minh, lực pháp tắc thiên địa như đưa tay liền có thể đụng tới.

Dương Khai mặt lộ vẻ dị sắc, đưa tay đi bắt hư không bốn phía, dùng sức nắm chặt.

Dường như không bắt được gì cả, nhưng cũng chộp được thứ gì đó.

Dương Khai mặt lộ vẻ mờ mịt, mà đúng lúc này một sức mạnh thiên địa vô hình to lớn bỗng nhiên đanh tới, phủ xuống đỉnh đầu Dương Khai. Sức mạnh thiên địa to lớn kia ẩn chứa uy năng đáng sợ khó tưởng tượng cùng ý huỷ diệt.

- Không xong rồi. Dương Khai trong lòng kinh hô, trong lúc thần niệm hơi động với tốc độ cực nhanh rơi xuống, trong nháy mắt liền trở về với thân thể của mình.

Ầm…

Sức mạnh thiên địa to lớn kia theo sát mà đến, đánh vào trên người hắn.

Dương Khai cả người như bị sét đánh, sắc mặt đại biến, nguyên lực cả người chấn động bất an.

- Phốc… Hắn lên tiếng hộc ra một chùm Kim huyết, khí thế cả người trong nháy mắt liền uể oải, nhưng hai tròng mắt hắn lại sáng như sao.
- Đây là gì… Dương Khai ngẩng đầu nhìn hư không toét miệng cười gằn: - Cảnh cáo sao…quan sát trước pháp tắc thiên địa cũng không được? Lão tặc thiên thật là đáng chết à.

Hắn có thể xác định vừa rồi nếu không có sức mạnh thiên địa to lớn kia áp chế cho hắn thêm một chút thời gian thì không chừng hắn có thể theo dõi được bản tướng của pháp tắc thiên địa.

Nếu thật như vậy thì một niệm sinh của hắn liền là pháp tắc, hắn liền có bản vốn của Đế Tôn Cảnh mới có.

Đáng tiếc là lúc quan trọng nhất lại bị thiên địa uy lực gây trở ngại, thất bại trong gang tấc, thiên địa oai dường như cũng không cho phép hắn làm như vậy.

Nhưng hắn cũng không phải là không hề có thu hoạch.

Sau khi mắng một câu, Dương Khai lại cúi đầu giương hai tay, lúc năm ngón tay đan động, lực lượng pháp tắc không gian quanh quẩn, từng đạo khe nứt không gian nhỏ du động nơi đầu ngón tay hắn như vật còn sống.

Nắm bắt lực lượng pháp tắc không gian so với trước kia đã thành thạo hơn rất nhiều.

Ngón tay hắn liên tục bắn ra, từng đạo khe nứt không gian thật nhỏ như sợi chỉ bắn ra, đâm vào vách đá bốn phía, cắn nuốt ra một đạo lại một đạo khe nứt.

Dương Khai toét miệng cười, trên mặt lộ vẻ hài lòng.

Đổi thành trước kia, hắn không thể nắm được pháp tắc không gian trong tay đến trình độ tinh diệu như thế nhưng hiện tại hắn lại có thể.

Công kích như vậy so với Nguyệt Nhận mà nói tuy uy lực có yếu bớt nhưng cũng khó lòng phòng bị, trong một lúc nào đó so với Nguyệt Nhận còn có tác dụng hơn.

Ngay sau đó Dương Khai dò xét một chút tu vi của mình, phát hiện mình đã đột phá tới Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, lúc này mới thu hồi sự khó chịu trong lòng lấy ra một chút đan dược nhét vào miệng.

Vừa rồi thiên địa uy lực rung đánh như vậy mặc dù không có thương tổn gì lớn nhưng cũng không thể bỏ qua, có trời mới biết đạo thương như vậy có di chứng gì không cho nên vẫn nên càng sớm chữa khỏi càng tốt.

Chính lúc Dương Khai trị thương là lúc Tần Triêu Dương bên kia đã đem lực lượng bản thân ngưng tụ tới đỉnh phong, ngay sau đó cả người lão thân hình chấn động, khí lãng khuêch tán, một thân áo bào ầm ầm vang dội.

Ngay sau đó nếp nhăn trên mặt Tần Triêu Dương từ từ lui tan biến mất không ít, làm cả người lão thoạt nhìn dường như trẻ tới mấy chục tuổi, mà sắc mặt kia cũng từ từ hồng nhuận, thậm chí ngay cả đầu đầy tóc bạc cũng sinh ra ít sợi đen.

Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Tần Triêu Dương cũng đột phá.

Lão cũng không vội vã mở mắt mà tiếp tục ngồi tại chỗ hấp thu linh khí thiên địa, củng cố tu vi tự thân.

Thời gian từ từ trôi qua.

Mỗi một khắc,lại có võ giả đột phá đến bước quan trọng nhíu mày lộ vẻ nghi ngờ.

Một lát sau khí thế cả người lão giống như một quả cầu khí bị đâm thủng, lập tức xì ra.

Biến cố như vậy làm lão lập tức mở ra hai mắt, gương mặt bi phẫn kêu to: - Cái quái gì vậy, lão tử đang đột phá, linh khí thiên địa này sao lại biến đổi rồi.

Lão vốn là vì linh khí nơi này nồng đậm mà xúc động đột phá khí cơ, lúc này linh khí thiên địa bỗng trở nên hơi mỏng manh, làm lão có chút không thể đột phá tới điểm giới hạn kia, dẫn tới lần này lão đột phá lại thất bại.

- Hả, Lưu huynh ngươi cũng vậy sao?

Bên cạnh đó không xa bỗng truyền tới tiếng hỏi: - Ta còn tưởng rằng chỉ có ta mới như vậy.

- Không đúng không đúng, linh khí thiên địa dâng lên kinh khủng như vậy sao bỗng nhiên trở nên mỏng manh vậy? Cho dù là có tới mấy Đế Tôn Cảnh cũng không có khả năng trong thời gian ngắn như vậy cắn nuốt hết lượng linh khí lớn như vậy.

- Có phải có tên khốn nào đó bịt linh khí nhãn rồi? Một tiếng người khác vang lên.

- Mà xem ra dường như ta thấy người nhảy xuống, không khéo đúng thế thật.

- Tên khốn khiếp nào thất đức vậy, quả thực quá đáng à.

- Đi, cùng đi nhìn xem, nếu thực sự là có người dám làm vậy, lão tử sẽ cho hắn biết, dám ngăn cản đường tấn thăng của ta, quả thực đáng ghét.

Chương 2266: Linh tuyền chi nhãn

Nghìn trượng trong lòng đất Dương Khai vươn mình dậy.

Tuy nói trước mắt đây là có hội tu luyện khó có, ngày sau chỉ sợ khó gặp linh khí nồng đậm như vậy, nhưng Dương KHai cũng không định dành hết thời gian để ngồi thiền tu luyện, hắn rất muốn biết chỗ này rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì lại làm thiên địa có dị biến này.

Huống chi hắn vừa rồi đột phá, mặc dù có tu luyện thế nào đi nữa thì trong khoảng thời gian ngắn chỉ sợ không thể tiến thêm được nữa.

Thần niệm hắn hơi động truyền tin cho Lưu Viêm, để nàng tiếp tục ở đây hộ pháp.

Đang lúc chuẩn bị xâm nhập tìm tòi hắn lại nhướn mày quay đầu nhìn chỗ hướng cửa vào.

Bên kia quần áo phần phật bóng người kéo tới, dường như có không ít võ giả đã xuống.

- Bên kia có người, quả nhiên là có một người tới trước một bước rồi.

- Khốn kiếp a, nhất định người này không biết dùng thủ đoạn gì đã phá hỏng cơ duyên đột phá của ta.

- Đi, đi xem xem rốt cuộc hắn là thần thánh phương nào lại dám to gan đến vậy.

Tiếng ầm ĩ tranh nhau nói truyền vào tai Dương Khai làm tâm niệm hắn vừa động vội vàng thả ra thần thức dò xét tình huống bốn phía.

Ngay sau đó hắn liền phát hiện vấn đề nằm ở đâu, linh khí thiên địa dường như so với vừa rồi có mỏng manh một chút, mặc dù không rõ ràng nhưng đúng là có kém hơn.

Đã nhận ra điểm này, Dương Khai không khỏi quay đầu nhìn lại chỗ Lưu Viêm ẩn thân, cũng không biết có phải vì Huyền Giới Châu cắn nuốt linh khí thiên địa hay không đã làm linh khí ở đây trở nên mỏng manh.

Chớ xem thường điểm chênh lệch này, rất có khả năng chính là vì chênh lệch ấy đã làm những võ giả này không thể đột phá tới điểm giới hạn, bọn họ chỉ sợ cũng chính là bởi vì nguyên nhân này mà cũng kéo xuống đây.

Vừa nghĩ tới đây Dương Khai vội vàng đưa tay một chiêu thu hồi Lưu Viêm cùng Huyền Giới Châu, miễn cho động tĩnh cắn nuốt linh khí không quá lớn.

Làm xong chuyện này hắn mới lẳng lặng đứng yên tại chỗ chờ đợi.

- Tiểu tử không cần biết ngươi là người tông môn nào lần này ngươi chết chắc rồi.

- Thức thời hãy ngoan ngoãn tới đây xin lỗi bổn đại gia, không biết chừng còn có thể tha chết cho ngươi.

- Hỏng cơ duyên của ta, lão nương liều mạng với ngươi.

Một đám người kêu la không nói lời gì chụp mũ Dương Khai, nhanh chóng bay tới gần hắn.

Không lâu sau, đám người đã tới trước mặt cách Dương Khai không xa.

- A, là ngươi…

- Chuyện này, chuyện này…

Sau khi thấy rõ dung mạo Dương Khai sau, các võ giả vốn đang kêu la lập tức đều không lên tiếng, từng người toát mồ hôi lạnh đứng yên tại chỗ, biểu tình ngưng trọng.

Lúc trước cảnh tượng Dương Khai đánh chết Khúc Hoài Nhân, giết chết Trang Bàn còn rõ ràng trước mắt, mọi người đều vô cùng kiêng kị đối với hắn, nào ai dám đi vuốt râu hùm, ai nấy ruột đều sạch bách rồi, chỉ trách tự mình không hiểu rõ tình huống đã kêu gào, không biết có chọc giận tên sát tinh này hay không.

- Chư vị có chuyện ư? Dương Khai lãnh đạm hướng đám người nhìn qua lạnh lùng hỏi.

- Không có không có…

- Không có chuyện gì, chỉ là xuống xem thôi, haha…Phía dưới này không cảnh không tệ, mỗ cùng chư vị đồng đạo kết bạn đồng du mà thôi.

- Không tệ không tệ, đồng du đồng du…

- Phải đấy.

Dương Khai giương khoé miệng thản nhiên nói: - Phong cảnh không tệ, chư vị đừng bỏ qua, hãy đi xem một chút đi.

- Phải phải phải…Chúng ta đi thôi, đi thôi.

Vừa thấy thần tình Dương Khai lạnh lùng như vậy nào ai còn dám dừng lại liền rối rít vòng đi, hướng tới chỗ sâu hơn xâm nhập, trước khi rời đi không ít người còn lộ vẻ khiếp sợ đưa mắt nhìn tới chỗ Hoa Thanh Ti.

Với thực lực của mọi người tất nhiên có thể cảm nhận được tu vi cảnh giới của Hoa Thanh Ti, chỉ là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mọi người ở đây cũng có vài người là võ giả tầng thứ này, cũng không có gì đáng kinh ngạc. Quan trọng chính là quanh người Hoa Thanh Ti quanh quẩn từng tia không hiểu được làm người ta mong mỏi.

Đế ý.

Từng tia ý cảnh không hiểu kia chính là Đế ý, là tượng trưng của gông cùm xiềng xích va chạm vào Đế Tôn Cảnh.

Nói cách khác nữ tử này có khả năng rất lớn tấn thăng tới Đế Tôn Cảnh.
Điều này làm cho mọi người không khỏi kinh ngạc lẫn ngưỡng mộ. Bọn họ cũng không biết Hoa Thanh Ti có phải vốn đã chạm vào Đế ý hay không, hoặc là bởi vì lần này linh khí bộc phát mà sinh ra cơ duyên.

Nhưng có người mạnh như vậy ở đây, cũng có Dương Khai tên sát tinh này bảo vệ, bọn họ nào còn dám dừng lại.

Không bao lâu đám người liền biến đi không còn ai.

Đợi bọn họ đi rồi Dương Khai mới lại thả Lưu Viêm ra để nàng tiếp tục ẩn nặc ở bên hộ pháp.

Ngay sau đó thân hình hắn lắc lư, hướng chỗ sâu thăm dò tới.

Cùng bước vào bên trong linh khí thiên địa càng nồng đậm, dường như chỗ không thể biết được kia chính là ngọn nguồn dâng lên linh khí thiên địa này.

Dương Khai không khỏi tò mò, đoán được rốt cuộc là duyên cơ gì có thể làm linh khí thiên địa bắt đầu khởi động tới mức này.

Nhnxg võ giả kia đã đi trước hắn một bước.

Bỗng nhiên trước mặt truyền tới một trận tiêng kinh hô có vẻ khiếp sợ dị thường, ngay sau đó từng tiếng hít khí lạnh vang lên.

Bọn họ làm như phát hiện được thứ gì đó.

Dương Khai biến đổi sắc mặt, pháp tắc không gian quanh quẩn, nhoáng lên một cái đã không thấy bóng dáng hắn.

Trong nháy mắt tiếp theo hắn liền xuất hiện bên cạnh mọi người.

Theo ánh mắt những người khác nhìn lại, Dương Khai không khỏi mi mắt co rụt.

Chỉ thấy phía trước cách đó không xa, trên mặt đất xuất hiện một hố tròn phương viên chừng mười trượng, mà từ dưới hố tròn như nguồn suối kia, từng luồng Linh dịch giống như phun trào ra, tràn ngập bốn phương.

- Linh nhãn, trời ạ, đây chính là linh tuyền chi nhãn.

- Chỗ này lại có linh tuyền chi nhãn, quả thực không dám tưởng tượng.

- Không trách linh khí thiên địa nồng đậm như vậy, có linh nhãn này hết thảy đều có thể giải thích rồi.

- Nhìn quy mô này phải là một linh nhãn bậc trung, nếu có thể ở đây thành lập tông môn, không tới trăm năm nhất đinh có thể thịnh vượng a.

Mọi người đều đến từ những tông môn cùng gia tộc bậc trung, phóng nhãn nhìn tới gia tộc và tông môn mỗi người bọn họ cũng đều không có linh nhãn những thứ này, chỉ có một số ít tông môn hàng đầu mới có tư cách chiếm cứ bảo địa như vậy để khai tông lập phái.

Mọi người không khỏi phấn chấn, con ngươi lộ tinh quang, mặc sức tưởng tượng nếu tông môn gia tộc của mình chiếm đoạt được linh nhãn này sẽ có biến hoá nghiêng trời lệch đát bực nào.

Chỉ sợ không tới trăm năm thế lực của mình đã có thể bay cao cùng sánh vai với những thế lực lớn nhất tuyến kia.
- Chuyến này…sợ là rắc rối rồi. Chợt có một người lên tiếng sau đó còn nặng nề thở dài.

- Vị bằng hữu này là ý gì? Linh nhãn ngay trước mặt, sao lại nói tới rắc rồi? Có người không hiểu hỏi.

- Đúng vậy, ngươi thật kỳ quái, cơ duyên trời ban như vậy bị ngươi nói là rắc rồi, thực là bệnh quá. Có người châm chọc.

Người kia cũng không có phản ứng mà chỉ tiếp tục thở dài nói: - Chư vị có bao giờ nghĩ tới trước kia Phong Lâm Thành bên này truyền ra có địa mạch thượng phẩm, cũng có quặng mạch, vì sao không thấy những tông môn nhất tuyến thế lực nhúng tay vào?

- Còn có thể vì sao? Địa mạch thượng phẩm cùng quặng mỏ nguyên tinh tuy rằng bất phàm nhưng tông môn nhất tuyến sao lại có thể coi trọng, chỉ có những tông môn chúng ta mới coi nó là bảo bối.

- Đúng là như vậy. Người kia ngắm nhìn bốn phía nói: - Nhưng nếu tin tức linh nhãn xuất hiện ở đây truyền ra ngoài thì sao?

Một lời này nói ra tất cả mọi người đều im lặng, từng người thần tình khẽ biến, lập tức nghĩ tới điểm mấu chốt.

Nếu tin tức linh nhãn truyền ra ngoài, như vậy chắc chắn sẽ không có việc của bọn họ, những tông môn nhất tuyến kia chắc chắn phái cao thủ tới trước chiếm đoạt chỗ này mở phân bộ.

Những tông môn gia tộc bậc trung căn bản vô lực đấu tranh, chỉ có thể trơ mắt đem mỹ vị chắp tay nhường cho người khác…

Nghĩ tới đây tâm tình của mọi người đều uất ức, không còn vui sướng như vừa rồi nữa.

- Hay là, chúng ta lập ra Tâm ma đại thề, không truyền tin này ra ngoài. Có người nhỏ giọng đề nghị.

Mọi người liếc nhìn người này như nhìn người ngốc, ánh mắt lộ vẻ châm chọc.

Thiên hạ không có bức tường nào gió không lọt, sự việc linh nhãn cho dù che giấu như thế nào cũng không thể được, một ngày nào đó chắc hẳn những tông môn nhất tuyến kia biết được.

Hơn nữa, võ giả tới đây thuộc tông môn gia tộc có không ít phải dựa và những đại tông môn kia mà sống, trước mắt gặp được linh nhãn loại bảo vật này chỉ sợ vừa rời khỏi đây đã phải đem tin tức truyền đi.

Làm sao có thể che đậy được?

- Ta chỉ buột miệng nói ra thôi…

- Ầm…

Đúng lúc này, ở phía trước cách đó không xa truyền tới một tiếng vang lớn, ngay sau đó Linh dịch ngất trời bính phát ra, biến thành linh mưa hướng bốn phía.

- Cái gì?

- Đây là chuyện gì vậy?

- Ông trời ông đang đùa đấy à?

- Lại, lại là một cái Linh nhãn!

Mọi người sợ run, tất cả đều trợn mắt nhìn phía trước cách đó không xa, chỉ thấy khoảng cách mọi người chừng năm mươi trượng có một chỗ Linh nhãn thản nhiên sinh ra, Linh dịch kia phun lên như suối.

Linh khí dưới đất này trong khoảnh khắc trở nên nồng đậm không ít.

Dương Khai cũng hoàn toàn khiếp sợ đứng ngây ngốc tại chỗ.

Linh nhãn thứ này hoàn toàn là cơ duyên có thể gặp chứ không thể cầu. Những đại tông môn kia có thể chiếm cứ một chỗ Linh nhãn để biến thành Thánh địa tu luyện đã là cơ duyên lớn rồi.

Nhưng tại khoảng cách cách Phong Lâm Thành hai ngàn dặm trong lòng đất, linh nhãn xuất hiện tới hai cái, hơn nữa còn là ở cùng một chỗ. Nhìn quy mô thì đều là linh nhãn bậc trung.

- Ầm ầm ầm…

Dường như sợ mọi người chưa đủ khiếp sợ một tiếng lại một tiếng vang vù vù bộc phát ra, mặt đất rung động, đá vụn rơi xuống, linh khí thiên địa trong nháy mắt nồng đậm tới mức không người nào có thể hình dung nổi.

Có mấy võ giả lúc trước vì linh khí thiên địa trở nên mỏng manh mà không thể đột phá tới điểm giới hạn lập tức đều đã cảm giác được khí cơ trong cơ thể chấn động, có triệu chứng đột phá.

Nhưng thời khắc này bọn họ lại không để ý đến tình huống tự thân mà ngây người như phỗng đứng tại chỗ nhìn khắp bốn phía.

Dưới đất này, ánh sáng mờ tối, hơn nữa linh khí tràn ngập, căn bản không thể thấy vật, nhưng mọi người dù sao cũng là Đạo Nguyên Cảnh, thần niệm quét qua liền hiểu được tình huống xung quanh.

Mỗi người đều kinh hãi phát hiện một cái lại thêm một cái linh nhãn xuất hiện, không bao lâu sau, trong phạm vi vạn trượng dưới đất đã xuất hiện đầy linh nhãn, khoảng cách giữa các linh nhãn này đều không xa.

Chương 2267: Thập bát tinh đấu đại trận

Trước sau thời gian mười mấy hơi thở, dưới đất này trong phương viên vạn trượng ước chừng xuất hiện mười tám cái Linh nhãn, những Linh nhãn này đều là bậc trung, thậm chí còn có ba chỗ là Linh nhãn thượng phẩm.

Mười tám Linh nhãn này dường như được cùng xếp hàng bày với một quy luật đặc biệt phân tán dưới đất, mười lăm linh nhãn trung phẩm vây quanh bốn phía, ba Linh nhãn thượng phẩm còn lại xếp hàng bày ở giữa, trong chỉnh thể như tích chứa huyền cơ cực lớn.

Mười tám chỗ Linh nhãn cùng nhau phun trào, tràng diện đồ sộ, mọi người đều run sợ không nói nên lời. Sau khi đã trải qua phấn chấn cùng khiếp sợ ban đầu, mọi người liền rất nhanh ý thức được có điều rất không ổn.

Một Linh nhãn trung phẩm xuất hiện, tuyệt đối sẽ dẫn tới những thế lực lớn nhúng tay tranh đoạt, giờ này là mười tám Linh nhãn đều xuất hiện, thậm chí còn có ba Linh nhãn thượng phẩm, đây cũng không phải là những thứ nhất tuyến thế lực có thể ăn được.

Nếu làm không tốt thì tới những tông môn đứng đầu như Thanh Dương Thần Điện, Thiên Vũ Thánh Địa, Vô Hoa Điện đều bị kinh động, thậm chí Tinh Thần Cung đều có thể phái người tới, đây tuyệt đối sẽ chấn động cả Nam Vực, là chuyện đại sự của cả Tinh Giới, mà tên Phong Lâm Thành chắc chắn sẽ truyền khắp thiên hạ người người đều biết.

- Xong rồi, chuyến này xong hẳn rồi. Có người khoé miệng co quắp, nhỏ giọng lầm bầm. Tuy rằng người này không nói rõ nhưng mọi người ở đây đều hiểu hắn ngụ ý đơn giản chính là cơ duyên ở đây hoàn toàn không có quan hệ gì với tông môn của mình.

- Linh nhãn này sắp xếp…chẳng lẽ…chẩng lẽ lại là Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận? Trong đám người có một người con ngươi sáng lên quét mắt khắp nơi:

- Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận? Có người nghi ngờ nhìn người kia, kinh giọng nói:

- Vị bằng hữu này tinh thông trận pháp?

- Có biết chút ít. Người kia nghe vậy gật gật đầu.

Mọi người đều nổi lòng hiếu kỳ, rối rít nhìn qua người kia hỏi: - Nếu bằng hữu đã hiểu trận pháp thì hãy nói cho chúng ta biết, Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận này có ích lợi gì?

Người kia sắc mặt tái nhợt, biểu tình khó coi, trầm mặc một hồi mới trầm giọng nói: - Ta cũng không dám xác định có phải Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận hay không, dù sao trận pháp này đã sớm thất truyền, dường như là từ thời thượng cổ, trong điển tịch chỉ có miêu tả sơ qua không có chi tiết.

- Đại trận thượng cổ? Tiếng kinh hô vang lên, thượng cổ, viễn cổ là thời kỳ vô cùng đặc thù. Nghe nói trong hai thời kỳ này, thiên địa triều tịch lực thoải mái, lực lượng pháp tắc nồng đậm sinh ra rất nhiều đại năng chi sĩ, chỉ là theo thời gian trôi qua, lực lượng pháp tắc mỏng dần làm các võ giả tấn thăng ngày càng khó khan. Nhưng một khi đã liên luỵ đến thượng cổ viễn vổ vật thì không khỏi rung động lòng người.

Cho nên vừa rồi nghe nói Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận này là thượng cổ kỳ trận mọi người đều hưng phấn muốn tìm hiểu.

Dương Khai cũng thần sắc hơi động nhìn người kia hỏi: - Bằng hữu chẳng lẽ họ Cung, người của Thiên Hà Cốc Cung?

Có người ngay sau đó kêu lên. Có thể liếc mắt nhận ra đại trận thượng cổ vậy trình độ trận pháp của người này nhất định không thể khinh thường. Mà đưa mắt nhìn cả Nam Vực cũng chỉ có Thiên Hà Cốc Cung Gia nghiên cứu trận pháp thâm hậu, Cung gia bất kỳ người nào cũng là đại sư trận pháp.

Dương Khai khi ở trong Tứ Quý Chi Địa có quen biết Cung gia Cung Văn Sơn, được lĩnh giáo Cung gia điều nghiên cùng vận dụng trận pháp cho nên mới hỏi như vậy.

- Ô người này ngươi… Võ giả đứng cạnh Dương Khai dường như cho tới giờ khắc này mới lấy lại tinh thần, lập tức hoảng sợ vội vàng đứng cách xa Dương Khai một chút, những người khác cũng là hoảng sợ lùi sau vài bước, chỉ một thoáng bên cạnh Dương Khai không còn một bóng người.

Dương Khai sờ mũi nói: - Tại hạ chỉ là đi một chút xem một chút, chư vị không cần căng thẳng như vậy. Hắn cũng không nghĩ tới những người này lại kiêng kị với mình như vậy. Thấy bộ dạng hắn dễ nói chuyện cũng không lộ ra sát khí gì mọi người đã thoáng an tâm không ít:

- Vị Cung huynh này… Dương Khai lại nhìn về phía người kia nói chuyện.

Người này cười khổ nói: - Tại hạ không phải họ Cung, nhưng coi như có một nửa là người Cung gia. Hắn nói vậy làm người khác không khỏi hồ đồ. Người này giải thích: - Chuyết kinh là người Cung gia, cho nên tại hạ cũng từ bên Cung gia học được không ít trận pháp.

- Thì ra là thế. Mọi người ra vẻ hiểu thầm nghĩ người này đại khái là con rể nhà họ Cung nên mới có nghiên cứu trận pháp.
- Bằng hữu hãy nói cho chúng ta biết về Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận này đi. Dương Khai nói: - Ta rất tò mò, trận pháp này là để làm gì?

- Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận là thượng cổ kỳ trận, yêu cầu bày trận vô cùng hà khắc, như chư vị thấy cần gộp đủ mười tám kiện vật tràn đầy linh khí, hơn nữa phải là nguồn năng lượng cuồn cuộn không ngừng sản sinh ra Linh khí, mà cơ sở bày trận tốt nhất chính là ở Linh nhãn. Người này nói tới trận pháp thần tình lập tức trở nên nghiêm nghị, miệng lưỡi lưu loát, hiển nhiên là cơ sở xác thật làm cho người ta tin phục.

- Mà tác dụng của thượng cổ kỳ trận này… Hắn hơi dừng một chút rồi nói tiếp: - Chính là trấn áp phong ấn.

- Trấn áp phong ấn?

- Phong ấn cái gì? Một đám người nhất thời mê man:

- Ta không biết.

Người kia lắc lắc đầu quay nhìn phía Đoàn Nguyên Sơn nói: - Đoàn thành chủ, chỗ này đã từng có gì dị thường sao?

Đoàn Nguyên Sơn khoé miệng hơi giật liếc mắt nhìn Dương Khai nói: - Chư vị nếu tới Phong Lâm Thành vài ngày rồi tất nhiên là biết chuyện mấy tháng trước Phong Lâm Thành bị ma khí bao vây.

- Ô..

- Nói vậy chẳng lẽ vật bị phong ấn kia lại chính là…

- Ma khí thượng cổ? Mọi người biến sắc có chút đứng không vững lung lay sắp đổ. Dương Khai cũng ra vẻ hiểu, âm thầm bội phục thủ đoạn đại năng thượng cổ kia. LÚc này trong mọi người, hắn rõ nhất chỗ này rốt cuộc phong ấn cái gì, không phải là ma khí thượng cổ mà là con ngươi đen Cự Ma thượng cổ.

Vậy có thể diễn hoá một phương thế giới hắc ám con ngươi đen. Tất cả ma khí thượng cổ chẳng qua là do con ngươi đen kia sản sinh ra. Dùng linh khí thiên địa phong ấn ma khí đúng là biện pháp tốt, chỉ tiếc đến những thứ đại năng thượng cổ đều coi thường trình độ quỷ dị của con ngươi đen kia.

Vô số năm qua con ngươi đen kia không có biến mất, tuy rằng mất đi linh tính cùng ý chí nhưng nó vẫn tồn tại, từ dưới đất chui lên, bị Dương Khai thu được. - Chư vị không cần phải lo lắng, ma khí vây thành là lúc từng có ba vị Đế Tôn Cảnh đại nhân đến chỗ này, những ma khí kia đã bị khu trừ sạch sẽ, dù sao mấy tháng nay chúng ta đều không nhận ra ma khí có tồn tại. Đoàn Nguyên Sơn trấn an mọi người. Hắn vẫn cho là ma khí kia lui đi là công lao của đám người Cao Tuyết Đình.

- Như vậy xem ra Thập Bát Tinh Đấu Đại Trận chính là phong ấn ma vật kia.

Vị con rể Cung gia cũng là sắc mặt hơi tái có chút ý sợ, những người khác hơi hít nhẹ, trầm mặc hồi lâu mới có người nói: - Ma khí thượng cổ đã lâu không đi quản, giờ này mười tám linh nhãn hiện thế, đối với chúng ta chưa chắc đã không phải là một cơ duyên.

- Không tệ không tệ, nếu đã không thể vĩnh viễn chiếm cứ vậy tại sao không nhân cơ hội này tranh thủ hấp thu, chư vị còn đang chờ đợi gì. Một người quát lớn, thân hình lắc lư muốn hướng chỗ linh nhãn kia chạy tới. Người này cũng quyết đoán, nhằm chạy tới một chỗ Linh khí thượng phẩm, muốn chui vào đó thu nạp linh khí thiên địa. Linh nhãn thượng phẩm chỉ có ba chỗ, lúc này có hai ba chục tông môn gia tộc thế lực, hắn tất nhiên muốn lấy tốc độ để làm thế mạnh.

Người này vừa động, mọi người cũng không kiềm chế được, rối rít thi triển thân pháp hướng các Linh nhãn chạy tới. Dương Khai cũng nhất tịnh động, trực tiếp thi triển ra thần thông không gian, di chuyển tới bên trên một chỗ Linh nhãn thượng phẩm đứng đó mắt lạnh nhìn phía trước.

Phía trước có mấy võ giả hung mãnh nhào tới có vẻ như là một tông môn, tu vi cũng không tầm thường, thấp nhất cũng có Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, người dẫn đầu là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, như muốn cướp đoạt Linh nhãn thượng phẩm này.

Nhưng không đợi bọn họ chạy tới đã thấy hoa mắt, Dương Khai đã tới trước. Sắc mặt những người này có chút khó coi, vội vàng dừng lại tại chỗ.

Võ giả cầm đầu là một nam nhân trung niên thoạt nhìn khí vũ hiên ngang, thần thái trầm ổn, sau một hồi trầm ngâm ôm quyền nói: - Dương huynh, chúng ta thương lượng chút được không?

- Không được. Dương Khai quyết đoán trả lời.

Nam nhân trung niên sắc mặt tối sầm cười khổ nói: - Ta còn chưa nói sao lại không được?

- Đừng có như vậy à, mọi người đều lăn lộn kiếm ăn, nể mặt chút được không? Hơn nữa một Linh nhãn lớn như vậy một mình huynh cũng không dùng hết được, ta cùng mấy vị sư đệ sư muội chiêm một nửa, mình huynh một nửa như vậy chẳng đáng mừng quá hay sao?

- Ta vốn thích độc chiếm, chưa bao giờ chia sẻ cùng ai. Dương Khai ngửa mặt lên trời một dáng không ai bì nổi:

- Tiểu tử ngươi cũng quá kiêu ngạo đi, đừng cho là chúng ta sợ ngươi, chỉ là không muốn làm ngươi mất mặt mà thôi. Một võ giả đứng sau lưng nam nhân trung niên kia kêu lên. Nam nhân trung niên nhướn mày cũng không có ý ngăn cản người này, hiển nhiên là cũng có ý tức giận.

Dương Khai liếc người kia nói: - Không sợ thì ngươi kêu cái gì, trực tiếp đoạt lại là được. Người kia nóng giận có vẻ như thực muốn động thủ.

Nam nhân trung niên hoảng sợ vội vàng ngăn thủ trước mặt hắn nhìn Dương Khai nói: - Dương huynh, thực không được sao?

Dương Khai lạnh lùng nói: - Ngươi nói đàng hoàng ta còn nể mặt, nhưng nếu ngươi dám đoạt đừng trách ta không nể mặt.

- Không nể mặt… Nam nhân trung niên sắc mặt đại biến, có chút hồi tưởng lại bộ dáng Ninh Viễn Thuật cùng Trang Bàn bị Dương Khai đánh, người này lập tức có chút da đầu tê dại.

Dương Khai nhìn xa xa nói: - Các ngươi hiện tại đi cướp những Linh nhãn khác còn có chút cơ hội, nhưng nếu cứ tiếp tục ở đây nhiều lời với ta thì sợ rằng canh cũng không có mà húp. Nam nhân trung niên quay đầu nhìn lại lập tức vội vàng phất tay nói”

- Đi. Chính như Dương Khai nói, chỗ này mười tám linh nhãn, hơn phân nửa đều đã bị võ giả khác chiếm cứ, thậm chí có người đã xuất thủ để tranh đoạt vị trí, trong lúc nhất thời đánh giết long trời lở đất, cát bay đá chạy. Nhất là hai Linh nhãn thượng phẩm kia các võ giả tranh đoạt càng kịch liệt, tất cả đều lấy tông môn cùng gia tộc làm đơn vị, triển khai hỗn chiến.

Trong nhất thời tràng diện tiếng động ầm ĩ không còn biết tới trời trăng gì nữa. Đám người Đoàn Nguyên Sơn rất thức thời, cũng không có hứng thú gì với Linh nhãn thượng phẩm mà cùng Tuý Tửu Ông cùng Phong Lâm Thành nhóm mấy vị lão tổ gia tộc chiếm trước một chỗ Linh nhãn trung phẩm, trong nhất thời cũng bình an vô sự.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau