VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2251 - Chương 2255

Chương 2253: Đừng không biết điều

- Các ngươi đây là…vô lại! Tần Ngọc tức giận giậm chân, so thực lực Tần gia không sánh bằng người ta, tất nhiên không có khả năng dùng võ lực đuổi bọn họ đi, Bát Phương Môn mấy người này nếu thật là cưỡng ép muốn lưu lại, Tần gia cũng không có cách nào đối với bọn họ.

Chỉ là làm Tần Ngọc tuyệt đối không nghĩ tới chính là lời đã nói tới mức này, đối phương sao còn có mặt mũi ở lại. Mực độ vô sỉ quả nhiên trên đời hiếm thấy.

- Hahaha. Lâm Duẫn cười lớn một tiếng nói: - Bổn thiếu chính là vô lại thì sao? Ngọc cô nương có phải muốn giáo huấn ta hay không? Nếu đúng thì bổn thiếu cho cô cơ hội, đi theo ta đi.

Lúc hắn dứt lời cũng là lúc thân hình hắn thoắt cái đã tới trước mặt Tần Ngọc, một tay chộp tới vai nàng.

Mà một màn này nam nhân trung niên đều nhìn thấy, hắn giật mình, nhưng rấy nhanh liền nhắm hai tròng mắt, giả bộ không thấy.

Tần gia không biết điều làm hắn rất căm tức cho nên cũng lười đi quản, chỉ cảm thấy tiểu gia tộc này sẽ phải chịu thiệt lớn mới biết thế nào gọi là thiên ngoại hữu thiên nhân ngoại hữu nhân.

- Cút ngay. Tần Triêu Dương bỗng chợt quát một tiếng, hắn vốn ở bên cạnh Tần Ngọc, mắt thấy Lâm Duẫn hướng về phía Tần Ngọc sao có thể ngồi xem không quản, lúc hắn quát lớn cũng là lúc nguyên lực cả người chấn động, một bàn tay to đủ để chém nứt bia đá liền hướng phía trước đẩy qua, nguyên lực trong tay hung mãnh như biển gầm, hiển nhiên là vừa vận dụng toàn lực.

Lâm Duẫn cười nhạo nói: - Lão già này không biết trời cao đất rộng, chỉ bằng ngươi cũng muốn ngăn trở bổn thiếu?

Hắn khi nói chuyện không né không tránh, trực tiếp dùng quyền chưởng hướng đón bàn tay to kia.

Một cỗ lực lượng âm nhu thản nhiên đẩy ra, Lâm Duẫn cả người trong tích tắc này dường như cũng biến thành con rắng cực độc phun ra nuốt vào cái lưỡi độc muốn cắn người khác.

Tần Triêu Dương biến sắc, ý thức được một chưởng này nếu đụng nhau thì chắc hẳn bản thân mình sẽ không có kết quả gì tốt, dù sao mình cũng đã tuổi già sức yếu, mặc dù có cảnh giới Đạo Nguyên Cảnh, nhưng thực lực chân chính thực không thể so với thời kỳ đỉnh phong, mà đối phương còn trẻ khí thịnh, bên cạnh có cường giả tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, căn bản không phải mình có thể chống lại.

Nhưng quan hệ tới an nguy của Tần Ngọc, biết nhất định sẽ bị thương nhưng Tần Triêu Dương cũng không lùi bước, trong mắt hắn ngoan lệ, nguyên lực cả người hung mãnh thúc duch, vốn là chưởng thế cuồng bạo lại càng thêm hung mãnh.

- Không biết tự lượng sức mình. Lâm Duẫn trong miệng chậc chậc, chậm rãi lắc đầu chế nhạo.

Uỳnh.

Hai chưởng chạm nhau, nguyên lực kịch liệt va chạm phụt ra bốn phương cuốn lên cuồng phong, trong sân chỉ thấy cát bay đá chạy.

Một màn làm người ta khiếp sợ đã xảy ra…

Khi hai bên đụng nhau, Lâm Duẫn thân thể chấn động, ngay sau đó sắc mặt đại biến, sau một tiếng kêu thảm, hắn ngửa mặt bay ngược ra sau, phun ra một ngụm máu tươi rơi vào phía sau sương phòng trong, tạo thành một lỗ to trên vách tường. Ầm ầm…

Trong sương phòng truyền ra tiếng va chạm không ngừng, có vẻ như Lâm Duẫn không thể khống chế nổi đã đập không ít thứ.

- Cái gì? Nam nhân trung niên cùng Bát Phương Môn mấy người đều trừng mắt nhìn vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi.

Mà đám hộ vệ Tần gia vỗn đang lo lắng đề phòng lại cùng khiếp sợ tột đỉnh, nhưng qua rất nhanh liền hoan hô vui mừng.

- Lão tổ ngươi… Tần Ngọc gương mặt xinh đẹp tràn đầy vẻ mờ mịt, tuy rằng với tu vi của nàng không thể nhìn ra cảnh giới thật của Lâm Duẫn, nhưng nàng lại có thể cảm giác được Lâm Duẫn còn cường đại hơn lão tổ nhiều.

Nhưng vì đâu mà dưới một chiêu lão tổ đã đá lui đối phương.

Đây quả thực là chuyện không có khả năng xảy ra.

Tần Triêu Dương cũng ngây ngẩn cả người. Vừa rồi lão đã chuẩn bị tâm tư, cũng tính toán là nếu đối phương còn không từ bỏ ý đồ thì lão sẽ liều cái mạng già để giữ an toàn cho Tần Ngọc.

Bất kể thế nào lão cũng không thể ngồi nhìn Tần Ngọc bị Lâm Duẫn lăng nhục.

Nhưng kết quả cuối lại làm lão vô cùng bất ngờ.

Nhưng rất nhanh lão dường như ý thức được cái gì đó, liền quay đầu nhìn lại.

Ngay sau đó, một gương mặt cười tủm tỉm liền hiện ra trước mặt Tần Triêu Dương, bàn tay người này chính để tại giữa lưng mình, từ trong lòng bàn tay, một cỗ nguyên lực tinh thuần mà hùng hồn đang rót vào mình. Lực đánh lui Lâm Duẩn hiển nhiên là do người này âm thầm ra tay trợ giúp.

Con ngươi Tần Triêu Dương nháy mắt trợn tròn, ngay sau đó vui mừng nói: - Dương tiểu huynh đệ.

Lão phát hiện người ở sau lưng lặng lẽ trợ giúp mình không phải ai khác mà chính là Dương Khai vẫn một mực chưa trở lại Phong Lâm Thành.

- Hả? Tần Ngọc nghe vậy cả kinh, nhìn theo ánh mắt Tần Triêu Dương, đợi sau khi nhìn thấy Dương Khai bàn tay không khỏi che lấy đôi môi đỏ mọng run giọng nói: - Dương đại nhân.

- Người nào? Nam nhân trung niên Bát Phương Môn rốt cục cũng lấy lại tinh thần, chợt quát lên một tiếng, thần tình bất thiện nhìn Dương Khai, mặt trầm như nước nói: - Các hạ người nào? Dám ngầm thi triển độ thủ, đả thương đệ tử Bát Phương Môn ta.

- Bát Phương Môn? Dương Khai nghe vậy nhướn mày, có chút bất ngờ liếc nhìn nam nhân trung niên kia, lại nhìn một chút mấy đệ tử Bát Phương môn kia, không tìm được người mình muốn tìm hắn không khỏi có chút thất vọng nói: - Các ngươi là đệ tử Bát Phương Môn?

- Không thể giả được. Nam tử trung niên kia thấy Dương Khai bọ dạng tự lâu đã nghe đại danh Bát Phương Môn lập tức lại thấp giọng: - Các hạ rốt cuộc là ai?

Trong lúc nói chuyện, nam nhân trung niên gương mặt mờ mịt, không biết tại sao hắn luôn cảm thấy nhìn Dương Khai có chút quen thuộc dường như đã gặp qua ở đâu đó, nhưng cẩn thận suy nghĩ lại không nghĩ ra.

Hắn lạnh lùng nói: - Không cần biết các hạ là người nào, đả thương đệ tử Bát Phương Môn ta, hôm nay nếu không giải thích hợp lý thì đừng mong đi.

Khi nói lời này hắn vô cùng phấn khích vì hắn đã dùng thần niệm đảo qua, phát hiện Dương Khai chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, loại tu vi này hắn còn không coi vào đâu.

Chỉ là vừa rồi hắn cũng không biết đối phương rốt cuộc thi triển bí thuật gì lại có thể liên hiệp với Tần Triêu Dương đánh bay Lâm Duẫn, nhưng bây giờ xem ra đối phương hẳn là có thể t hi triển bí thuật gì hai người hợp lực, Lâm Duẫn cũng chỉ là nhất thời khinh thường cho nên mới sơ suất trúng chiêu.

- Bỗng nhiên… Dương Khai kinh ngạc nhìn nam nhân trung niên nói” - Ta còn thật không biết đệ tử Bát Phương Môn các ngươi lại có uy phong lớn như vậy đó. Người không biết còn tưởng các ngươi là người của Tinh Thần Cung.

Lời nói của Dương Khai châm chọc, làm nam nhân trung niên gương mặt lúc trắng lúc xanh cắn răng nói: - Hãy bớt sàm ngôn đi, thức thời hãy ngoan ngoãn giơ tay chịu trói, mặc cho ta xử lý, nếu không đừng trách ta không nể mặt.

Dương Khai biểu tình cổ quái nhìn hắn nói: - Ta với ngươi có quen biết không? Không quen thì nói nể nang gì, hay thật.

Lúc nói chuyện hắn quay đầu nhìn Tần Ngọc thấp giọng nói: - Đầu óc người này có vấn đề à?

Tận Ngọc nhìn hắn bộ dạng tác quái không nhịn được cười khúc khích. Tần Triêu Dương lại chau mày, tuy hắn biết Dương Khai không phải hạng dễ dàng trêu chọc nếu không ngày đó cũng để cho hắn suất đi vào Tứ Quý Chi Địa, nhưng giờ này đối phương người đông thế mạnh, lão cũng không biết Dương Khai có thể giải quyết được hay không cho nên không khỏi có chút ưu tư lo lắng.

- Tiểu tử ngươi muốn chết sao?

Nam nhân trung niên nổi giận hét lớn một tiếng.

- Đừng hét lên nữa. Dương Khai khinh thị nhìn hắn: - Quá mất mặt.

Sau khi nói xong cũng không quản đối phương có phản ứng gì mà nhìn Tần Triêu Dương nói: - Nơi này xảy ra chuyện gì vậy? Ta vừa tới không bao lâu chỉ nghe thấy mấy người nói gì tới một trăm vạn thánh nguyên tinh, hãy giải thích cho ta nghe chút.

Lời hắn nói là thật, sau khi từ Thanh Dương Thần Điện có được Kiếp Ách Nan quả, Dương Khai liền không ngừng nghỉ chạy về Phong Lâm Thành, nhưng vừa vào thành liền phát hiện có chút không đúng, trong thành dường như có thêm khí tức của rất nhiều cường giả.

Sau khi vội vã đi tới Tần Gia vừa lúc hắn nhìn thấy một màn Tần Ngọc đuổi người, hắn cũng không biết rốt cuộc là thế nào liền ẩn ở một chỗ bí mật lén quan sát, mãi tới khi Lâm Duẫn xuất thủ mới không thể không hiện thân giúp Tần Triêu Dương một phen.

Tần Triêu Dương nghe vậy oán hận liếc nhìn nam nhân trung niên, thuật lại sơ bộ chuyện xảy ra.

Dương Khai sau khi nghe xong trầm mặc hồi lâu mới ngẩng đầu nhìn nam nhân trung niên nói: - Nói như vậy chuyện đại khái là Tần gia tận tình chiêu đãi bọn ngươi, ngươi lại đánh chết một người trong nhà họ, kết quả bọn ngươi chẳng những không có chút nào hối ý thậm chí cũng không nhận sai mà ngược lại còn ỷ vào người đông thế mạnh, muốn tu hú chiếm ổ bồ câu, thầm chí còn muốn bắt Tần gia tiểu thư…

Nam nhân trung niên không khỏi trầm mặc không lời chống đỡ vì những lời Dương Khai nói đều là sự thật.

- Chậc chậc, ỷ mạnh hiếp yếu như vậy, khi nam chiếm nữ sự việc này quả thực làm người ta giận sôi. Dương Khai khinh bỉ vạn phần.

Nam nhân trung niên hít sâu một hơi nói: - Tại hạ cũng nói nguyện dùng một triệu nguyên tinh dàn xếp ổn thỏa, là bọn hắn không biết điều.

- Được Dương Khai nghe vậy nhướn mày: - Y theo lời bằng hữu nói, giết một người một trăm vạn nguyên tinh liền có thể giải quyết vấn đề đúng không? Nếu người khác không nhận nghĩa là không biết điều?

Khi nói chuyện hắn bỗng giơ tay.

Chỉ một thoáng, trong sân nguyên tinh chất thành một núi, số lượng nguyên tinh nhiều tới mức không cần đếm cũng biết tối thiểu có quá ngàn vạn.

Dù mấy người Bát Phương Môn xuất thân không tính là trò nghèo cũng nhất thời nhìn hoa mắt, mỗi người đều nuốt nước miếng, hận không thể độc chiếm ngọn núi nguyên tinh kia làm của riêng.

Đám người Tần Triêu Dương lại trợn mắt há mồm không biết Dương Khai muốn làm gì.

- Tới đây tới đây. Dương Khai nhiệt tình gọi đám người Bát Phương Môn, mặt cười rạng rỡ: - Đừng khách khí, mỗi người cầm lấy một trăm vạn nguyên tinh, đừng lấy ít cũng đừng lấy nhiều…

Nói tới đây lời của hắn bỗng chuyển, nụ cười trên mặt khoảnh khắc biến thành cười lạnh, trầm giọng nói: - Cầm xong ta tiễn các ngươi lên đường.

Mấy người Bát Phương Môn đều lui về sau mấy bước, từng người sắc mặt hoảng sợ nhìn Dương Khai, một người nói: - Đùa kiểu gì vậy?

Nguyên tinh tuy tốt nhưng cũng phải có mệnh hưởng dụng mới được, nếu ngay cả mạng sống cũng không còn cầm nhiều nguyên tinh nữa thì có ích lợi gì.

Nam tử trung niên kia sắc mặt xanh mét, chuyện đến nước này sao hắn còn không biết Dương Khai muốn làm gì.

Hắn hiểu rõ Dương Khai muốn dùng gậy ông đập lưng ông. Sau khi hiểu rõ điều này hắn không khỏi cười lạnh nói: - Ta thấy các hạ cũng không giống người Tần gia, sao lại cũng phải giao du với họ, các hạ nếu thối lui chúng ta không hẳn không thể làm bằng hữu.

- Ai thèm làm bằng hữu với ngươi. Dương Khai phủi khóe miệng: - Bảo các ngươi cầm thì cứ cầm đi đừng có không biết điều.

Nam nhân trung niên nổi dóa lạnh lùng nói: - Xem ra chúng ta đã không còn lời nào để nói.

Chương 2254: Các ngươi rất ồn ào

- Kiếm Trùng Dương Quan, Nghiêm Hàn Cửu Thiên! Nam nhân trung niên cũng là người quyết đoán, thấy chuyện đã không có đường lui, lúc này liền nổi lên làm khó dễ, tế ra một thanh trường kiếm trắng như tuyết, kiếm vận vừa đẩy ra, một hơi lạnh từ trên trời giáng xuống, hơi lạnh kia dường như có thể xâm nhập chỗ sâu trong linh hồn, đóng băng thần hồn.

Mọi người Bát Phương Môn vừa thấy hắn thi triển chiêu này, đều hơi biến sắc rối rít lui về sau, hiển nhiên uy lực của một chiêu này không phải chuyện đùa.

Tần Triêu Dương thì lại vội vàng bảo vệ Tần Ngọc, dưới chân giậm một cái, liền nhẹ nhàng lui ra sau mười mấy trượng, các hộ vệ cùng đám hạ nhân Tần gia kia cũng chỉ thoáng cái bỏ chạy sạch, miễn cho bị họa lây cá trong chậu.

Kiếm ý nổi lên, kiếm khí hiện, nam nhân trung niên rung cổ tay, thân mình khóa lại trong bóng kiếm, bắn thẳng tới hướng Dương Khai. Nơi đi qua, không khí đều bị đông lại thành băng.

- Ha ha ha ha! Dương Khai sừng sững tại chỗ, cười gằn không ngừng, miệt thị nhìn đối thủ khí thế hung hăng đánh úp lại, không có ý tránh né chút nào.

Thấy hắn tự phụ như thế, trong lòng nam nhân trung niên cũng không khỏi run lên, trong lòng mơ hồ có cảm giác không tốt lắm, dường như sẽ lập tức xảy ra chuyện gì đó vô cùng đáng sợ.

- Chỉ bằng vào ngươi cũng dám càn rỡ trước mặt ta như thế? Dương Khai cười gằn chuyển thành cười lạnh, dưới chân vừa động, thân hình bỗng nhiên mơ hồ, chờ đến lúc xuất hiện lại, đã bức đến trước mặt nam nhân trung niên, đưa ra một ngón tay điểm tới phía trước.

Trên đầu ngón tay chợt hiện ra một tia sáng vàng, chính là nguyên lực nồng đậm tinh thuần nhất.

"Keng..." Một tiếng vang nhỏ, nam nhân trung niên biến sắc, trợn to mắt đứng sừng sững giữa không trung, hoảng sợ nhìn một kích vận hết toàn lực của mình, bị một ngón tay của đối phương cản lại.

Càm khiến hắn cảm thấy tuyệt vọng là, một ngón tay máu thịt của đối phương kia lại cứng chắc như bí bảo, không hư hại mảy may, ngược lại thì lực lượng từ đầu ngón tay bắn ra ép cong thân trường kiếm của mình.

Tâm thần thất sắc, thân kiếm chấn động, ý cảnh băng hàn kia đột nhiên băng tiêu tuyết mất.

- Làm sao có thể? Nam nhân trung niên la lên thất thanh, con ngươi trợn trừng sắp lọt ra ngoài.

Hắn không ngừng phóng ra thần niệm, đi điều tra tu vi của Dương Khai, phát hiện đối phương đích xác chỉ có Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, so với mình còn thấp một tầng thứ nhỏ. Nhưng xem theo lực lượng đối diện đánh úp lại này, khẳng định không phải võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh có được.

Lực lượng lật đổ cái nhìn kia khiến hắn hoàn toàn hỗn loạn, chỉ cảm thấy lần này sợ là đá phải tấm sắt rồi.

- Kêu La Nguyên ra đây còn được, ngươi thì không thấm vào đâu! Dương Khai nói dứt câu, hừ lạnh một tiếng, nguyên lực trên đầu ngón tay đột nhiên tăng cường không ít, ánh sáng vàng bùng lên, lập tức đẩy qua phía trước.

- Ngươi nhận biết La sư đệ? Nam nhân trung niên chấn động cả người, hoảng sợ nhìn Dương Khai, trong mắt lóe lên một tia dị sắc, chợt hô lên: - Ngươi là Dương Khai! Ngươi là Dương Khai trong Tứ Quý Chi Địa kia!

Hắn dường như nhớ ra cái gì đó, trong miệng kinh hô.

Tiếng nói mới dứt âm, ánh sáng vàng liền nuốt sống hắn, nam nhân trung niên kêu thảm một tiếng, trực tiếp rơi xuống đất, đập cho mặt đất thành một cái hố sâu, dáng vẻ vô cùng chật vật.

- Dương Khai?

- Dương Khai trong Tứ Quý Chi Địa kia ư?

- Đúng rồi, chính là hắn, khẳng định là hắn. Ta nói thế nào nhìn quen mắt như vậy!

Phía dưới, mấy đệ tử Bát Phương Môn đều hô to gọi nhỏ, mỗi người đều hoảng loạn.

Bọn họ cũng là cho tới giờ khắc này, cuối cùng mới nhận ra Dương Khai. Dù sao thời điểm ở trong Tứ Quý Chi Địa, Dương Khai dùng Thái Diệu đan uy hiếp mọi người, muốn đổi vật với mọi người, những này người cũng ở xa xa theo dõi.

Chẳng qua lúc đó La Nguyên ở ngay bên cạnh Dương Khai, bọn họ không dám tới quá gần, cho nên hôm nay nhất thời nhìn thấy lại không nhận ra.

Thẳng đến nam nhân trung niên chợt nghĩ tới la lên, lúc đó bọn họ mới hiểu rõ thân phận của Dương Khai.

Trong lúc nhất thời, ai nấy đều toát mồ hôi lạnh như mưa, sắc mặt tái nhợt.

Bọn họ mặc dù chưa từng đấu với Dương Khai, nhưng chuyện xảy ra ở trong Tứ Quý Chi Địa, bọn hắn cũng đều thấy rõ.

Mạnh như Vô Thường, La Nguyên, cũng không có người nào có thể làm gì được Dương Khai, càng đừng nói tới đám người bọn họ này.

Lần này Tứ Quý Chi Địa mở ra, thành tựu uy danh của hai nhân tài mới xuất hiện: một người là La Nguyên của Bát Phương Môn, người này ngay mặt dùng sức chống lại Vô Thường của Thiên Vũ Thánh Địa mà không rơi xuống hạ phong, so đấu lực lượng ngang nhau, đã chứng minh thực lực của hắn không tầm thường. Mà một người khác chính là Dương Khai.

Chỉ có Đạo Nguyên tu vi nhất tầng cảnh, lại kiêm thêm luyện đan sư cấp Đạo Nguyên, luyện chế được Thái Diệu bảo đan, còn đùa bỡn nắm trong tay tất cả cường giả trong Tứ Quý Chi Địa.

Có thể nói, danh tiếng của hai vị nhân tài mới xuất hiện giờ này, cho dù không so được với Hạ Sanh, Vô Thường, Tiêu Thần, nhưng cũng không chênh lệch bao nhiêu.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao những gia tộc khác trong Phong Lâm Thành đều có hai ba đệ tử tông môn vào ở, mà ở Tần gia chỉ có một Bát Phương Môn.

Bởi vì La Nguyên ở chỗ này, những võ giả tông môn kia đâu muốn đến đây gây chuyện với tên sát tinh này? Hắn ngay cả Vô Thường đều không sợ, trong thiên hạ trừ cường giả Đế Tôn Cảnh còn có ai có thể để cho hắn e ngại?

- Khụ khụ... Nam nhân trung niên của Bát Phương Môn kia bị Dương Khai bức lui, tuy rằng bị thương nhưng cũng không có nghiêm trọng lắm, vội vàng đứng lên, sau đó tràn đầy kiêng kỵ nhìn lại hướng Dương Khai, cắn răng một cái, ôm quyền nói: - Thì ra là Dương đại sư, lúc nãy tại hạ có mắt không tròng, còn mong Dương đại sư không lấy làm phiền lòng!

Hắn tu vi cao hơn Dương Khai, tuổi lớn hơn Dương Khai, xưng hô Dương Khai là đại nhân tự nhiên có hơi mất mặt, gọi là huynh đệ thì sợ Dương Khai không vui, hắn liền dứt khoát dùng đại sư để gọi. Dù sao Dương Khai với trình độ luyện đan sư cấp Đạo Nguyên, cũng đủ để xứng với cách xưng hô này.

- Cái gì? Tần Triêu Dương sửng sốt ngẩn người, mắt nhìn nam nhân trung niên đầy vẻ kinh ngạc, không biết người này lúc trước lớn lối như vậy, thế nào chỉ chớp mắt liền rất cung kính, lại còn xưng hô Dương Khai là đại sư...

Tần Ngọc trong đôi mắt đẹp lóe lên tia sáng khác thường, làm như như có điều suy nghĩ.

- Có gì đâu mà phiền lòng...

Dương Khai toét miệng cười.

- Dương đại sư đại nhân đại lượng... Nam nhân trung niên nghe vậy sắc mặt vui mừng.

Dương Khai chợt chuyển giọng nói lạnh như băng: - Cùng người chết không có phiền gì cả!

Sắc mặt vui mừng trên mặt nam nhân trung niên lập tức sững lại, một luồng hơi lạnh lẽo từ đầu chạy xuống bàn chân, khiến cả người hắn như rơi vào hầm băng, vội vàng khàn giọng nói: - Dương đại sư, chuyện hôm nay đúng là Lâm sư đệ ta không đúng...

- Vốn chính là hắn không đúng! Dương Khai hừ lạnh một tiếng.

- Nhưng xin Dương đại sư nể tình Lâm sư đệ ta đã bị dạy dỗ, cho hắn một cơ hội hối cải để làm người mới đi! Hắn gương mặt khẩn thiết cầu xin.

- Giết người thì thường mạng! Ta bất quá là đánh hắn ngất xỉu, cái này gọi là được dạy dỗ à? Dương Khai cười lạnh không ngừng, nói châm chọc: - Tính mạng của người khác đối với các ngươi rẻ rúng như vậy sao? Nam nhân trung niên thấy hắn không chút động lòng, không khỏi trên trán toát ra mồ hôi, cũng không biết là cấp bách hay là đau, cắn răng nói: - Nói thật cho Dương đại sư biết, Lâm Duẫn sư đệ... là cháu của Lâm Duệ phó môn chủ tông ta!

Hắn đưa ra Lâm Duệ, cũng là hy vọng Dương Khai có thể sợ ném chuột vỡ đồ, bán cho hắn chút mặt mũi.

Nào biết Dương Khai bật cười một tiếng, cuồng ngạo nói: - Lâm Duệ là người nào, liên quan gì với ta!

Nam nhân trung niên sắc mặt trắng bệch, ý thức được chuyện hôm nay là không có cách nào lành.

- Dù sao hôm nay ta phải giết người, không phải ngươi chính là tên ngất đi kia! Dương Khai cổ tay run lên, Bách Vạn Kiếm hiện ra, trong nháy mắt tràn ngập đế ý vô tận, đế vận đặc hữu cùng dao động kiếm khí kia làm như tại trên mặt hồ tĩnh lặng ném xuống một hòn đá lớn, tạo nên tầng tầng gợn sóng, lan ra bốn phía.

Hắn dùng Bách Vạn Kiếm chỉ về phía nam nhân trung niên xa xa, nói:

- Chính ngươi chọn một đi! Nói xong, khóe miệng hắn nhếch lên, cười khẩy nói: - Hay là nói ngươi nguyện chết thay cho tên kia, tên kia là cháu của phó môn chủ các ngươi, nếu ngươi chết thay cho hắn, nói không chừng phó môn chủ các ngươi sẽ chiếu cố thật tốt người nhà của ngươi!

- Này này này... ta ta ta... Nam nhân trung niên không ngừng thụt lùi, lời nói không mạch lạc, ánh mắt run rẩy nhìn chằm chằm Bách Vạn Kiếm trên tay Dương Khai. Mặc dù hắn chưa từng nhìn thấy Đế Bảo, nhưng thời khắc này cũng cảm nhận được thanh trường kiếm này bất phàm, cũng biết Dương Khai cũng không phải là đang nói đùa, hắn thấy rõ ràng sát khí trong mắt Dương Khai, dày đặc như thực chất.

Chỉ là... tuy rằng Lâm Duẫn thân phận ở Bát Phương Môn không thấp, nhưng chuyện bảo hắn chết thay này hắn như thế nào chấp nhận?

- Ngươi không chọn, thì ta tự mình quyết định vậy! Dương Khai hừ nhẹ, lại nhìn Tần Triêu Dương nói: - Tần gia chủ, bọn họ giết một người trong tộc ngài, ta dùng bí bảo của Tần gia chém chết, coi như là Tần gia tự mình báo thù rửa hận, được chứ?

- Được!

Tần Triêu Dương quát to: - Làm phiền Dương lão đệ!

Dương Khai gật gật đầu, Bách Vạn Kiếm vừa động, đang định thi triển sát chiêu, bỗng nhiên hơi đổi sắc, ngẩng đầu nhìn lên không trung, bỉu môi nói: - Nếu đã tới thì hiện thân đi, còn lén lén lút lút làm gì?

- Còn có người ư? Tần Triêu Dương biến sắc, vội vàng nhìn lại hướng kia, lại thấy bên kia trống không một ai, không khỏi sắc mặt nghi hoặc.

Mà đúng lúc này, trong hư không kia gợn sóng một trận, hai bóng người bỗng nhiên quỷ mị hiện thân.

Hai bóng người này một nam một nữ, nam nhân là thanh niên, sắc mặt lạnh lùng, dường như mọi sự không quan tâm, thần thái lạnh như băng; thiếu nữ thì yêu kiều khả ái, khuôn mặt mịn màng, lẳng lặng đứng ở phía sau thanh niên kia, đôi mắt đẹp của nàng luôn dán sau lưng người thanh niên, dường như ở trong mắt nàng, trên đời này trừ người thanh niên trước mặt này, không có ai khác nữa.

- Là hắn! Tần Triêu Dương sắc mặt âm trầm xuống.

Lão đương nhiên nhận ra, một nam một nữ này đều là đệ tử Bát Phương Môn, ngày đó là theo đám người nam nhân trung niên và Lâm Duẫn cùng đi tới Tần gia. Những người Bát Phương Môn này, cũng chính là với thanh niên này như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

Chỉ có điều thanh niên này từ khi đến ở Tần gia vẫn luôn đóng cửa không ra ngoài, nghe người làm nói hắn luôn khắc khổ tu luyện, chưa từng có nửa phút thư giãn.

Tần Triêu Dương còn biết, người này tên là La Nguyên, chính là nhân tài mới xuất hiện cùng phát sáng chung với Dương Khai ở trong Tứ Quý Chi Địa.

Còn nữ nhân mặt tròn kia, dường như là con gái của môn chủ Bát Phương Môn, có tình ý với La Nguyên, một mực bảo vệ khi hắn bế quan trong viện, không rời xa nửa bước. Chỉ tiếc hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình, nhìn xu thế đó dường như La Nguyên không mảy may để ý tới nàng.

- La sư đệ, đại tiểu thư! Nam nhân trung niên thấy hai người này hiện thân, không khỏi quá đỗi vui mừng, kinh hô thành tiếng, nhưng rất nhanh tựa hồ như nghĩ tới điều gì, sắc mặt trở nên sợ hãi.

La Nguyên lạnh nhạt nhìn hắn, cau mày nói:

- Các ngươi rất ồn ào a!

Lời vừa nói ra, mấy người Bát Phương Môn đều câm như hến, mỗi người sắc mặt trắng bệch, dáng vẻ dường như rất e sợ La Nguyên...

Chương 2255: Coi như hài lòng chứ?

Sự thật cũng đúng như thế, trong Bát Phương Môn, mọi người đều e sợ La Nguyên, chẳng những là bọn họ, ngay cả môn chủ phó môn chủ đều có kiêng kỵ đối với hắn. Môn chủ đã nói, La Nguyên là quái tài vạn năm không ra, rồi sẽ có một ngày có thể danh chấn Tinh Vực, tiếu ngạo vòm trời, cho nên toàn bộ Bát Phương Môn đối với yêu cầu của La Nguyên, cơ hồ là có cầu tất có ứng, tất cả hy vọng chấn hưng tông môn đều ký thác vào trên người La Nguyên.

Ngày thường trong tông môn, lời nói của La Nguyên chẳng khác nào là lời của tông chủ, hắn chiếm cứ động phủ tốt nhất, có gần một nửa tài nguyên tu luyện của cả Bát Phương Môn. Lúc hắn tu luyện, không ai dám quấy rầy, nếu không chính là chết!

Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất vì sao mấy người Bát Phương Môn này, trước đó muốn dàn xếp ổn thỏa, vì bọn họ không dám kinh động La Nguyên!

Nhưng thế nào cũng không nghĩ tới, cuối cùng vẫn làm kinh động tới hắn.

Trong lúc nhất thời, mấy người Bát Phương Môn vừa mừng vừa sợ: sợ chính là thời khắc này tâm tình La Nguyên không tốt, cũng không biết có thể trừng phạt bọn họ hay không; vui mừng là tới đây một trợ thủ cường đại, lần này có hy vọng thoát nạn rồi.

- A... Là ngươi! Lúc này, nữ nhân mặt tròn vẫn đứng phía sau La Nguyên kia, mới lấy lại tinh thần, ánh mắt si mê dời khỏi La Nguyên, cau mày quan sát một vòng bốn phía, đợi đến khi nhìn thấy Dương Khai không khỏi duyên dáng gọi to một tiếng: - Ngươi là người kia... người kia...

Nàng nhất thời không sao nhớ nổi tên của Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, nói:

- Dương Khai!

- Đúng đúng đúng! Ngươi chính là người ở trong Tứ Quý Chi Địa trao đổi một quả Thái Diệu đan với ta, tại sao ngươi lại ở chỗ này! Nữ nhân mặt tròn hiển nhiên là có chút ký ức với Dương Khai.

- Ta tại sao không thể ở chỗ này? Dương Khai cảm thấy có chút buồn cười.

Nữ nhân mặt tròn nghiêng đầu ngẫm nghĩ, dường như cũng cảm thấy vấn đề mình hỏi có chút vô căn cứ, hướng về phía Dương Khai mỉm cười, sau đó không nói thêm nữa.

La Nguyên thì ánh mắt nhìn chằm chằm Dương Khai, trong đôi tròng mắt vốn bình thản như nước kia bỗng nhiên lóe lên chiến ý vô tận.

Dương Khai toét miệng cười: - Tới bao lâu?

La Nguyên thản nhiên nói: - Vừa tới! Dừng một chút, hắn nói bổ sung: - Vì khí vận của bí bảo trên tay ngươi thức tỉnh. Sau đó liền thấy ngươi muốn giết đệ tử Bát Phương Môn ta!

Hắn nói giọng bình thản, nhưng mặc cho ai cũng nghe được ý không vui và lạnh lẽo trong lời nói của hắn.

Bất kể như thế nào, hắn cũng là người của Bát Phương Môn, có người muốn giết đệ tử Bát Phương Môn, dĩ nhiên hắn không thể ngồi xem không quản.

Nam nhân trung niên quá đỗi vui mừng, vội vàng kêu: - La sư đệ! Người này dựa vào có chút bản lãnh, căn bản xem thường không coi Bát Phương Môn ta vào đâu, chẳng những đánh Lâm Duẫn sư đệ ngất xỉu, còn đả thương ta, xin La sư đệ thay chúng ta báo thù rửa hận!

Hắn thay đổi thái độ trước đó Dương Khai bảo sao nghe vậy, trở nên vô cùng lớn lối, dường như ôm được cái đùi tráng kiện, cảm giác an toàn tăng gấp bội, không còn cố kỵ Dương Khai nữa.

- Xác thực? La Nguyên nhướn mày, lạnh lùng nhìn Dương Khai hỏi.

Dương Khai cười nói: - Không sai! Người nằm bên kia là ta đánh ngất xỉu, người nói chuyện này cũng là ta đánh bị thương!

- Rất tốt, dám làm dám chịu!

La Nguyên nhếch khóe miệng nói: - Nam nhân nên như thế, ta tán thưởng ngươi!

- La huynh là muốn ra mặt thay bọn họ? Dương Khai cười híp mắt nhìn hắn hỏi.

- Ta đang tìm hiểu bí thuật hạng nhất, đến chỗ bình cảnh, nhiều ngày tìm hiểu cũng không nắm bắt được trọng điểm... La Nguyên bỗng nhiên nói đến đề tài không liên quan chút nào. Nhưng trong ánh mắt sáng rực của hắn lại càng phát ra chiến ý hung mãnh, lúc nói chuyện nguyên lực trong cơ thể chấn động, nạt nhỏ: - Ta đang lo ở nơi thâm sơn cùng cốc này không tìm được đối thủ đánh một trận... nếu Dương huynh đã tới thì giúp ta một chút!

- Ngươi muốn mượn lực của ta, đột phá bình cảnh bí thuật kia ư? Dương Khai nhìn hắn với vẻ cổ quái.

- Đúng vậy!

- Ta dựa vào cái gì giúp ngươi chứ? Dương Khai hừ hừ nói: - Chuyện mua bán lỗ vốn này, ta không làm!

- Ngươi không có lựa chọn nào khác!

La Nguyên hừ lạnh, chân đạp hư không, từng bước một đi tới gần Dương Khai. Mỗi bước ra một bước, khí thế của hắn liền kéo lên một đoạn.

Nhìn khí thế này của hắn, không quản Dương Khai có đồng ý hay không, hắn cũng ra tay.

Dương Khai nhướn mày.

La Nguyên cũng không phải Đạo Nguyên Cảnh bình thường, không nói đến hắn đã là cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, chỉ cần là phần chiến lực hung hãn của hắn kia thì không thể xem thường. Nếu không cần thiết, Dương Khai cũng không muốn đấu với người như vậy, huống chi, nơi này còn là Tần gia, nếu thật đánh nhau, khuôn viên Tần gia nho nhỏ này chỉ sợ là sẽ bị hủy hoại trong chốc lát, làm không tốt còn sẽ liên lụy tới đám người Tần Ngọc.

Hắn không thể giống như La Nguyên không hề cố kỵ, hành sự không kiêng kỵ.

- Dừng tay! Đúng lúc này, Tần Ngọc bỗng nhiên quát nhẹ một tiếng.

Thân mình La Nguyên chợt ngừng lại, trên mặt lóe lên vẻ không vui hừ một tiếng nói: - Cô nương là người phương nào? Có chuyện gì?
Trên mặt hắn đầy sát khí, dường như vì bị Tần Ngọc cắt ngang mà rất không vui, nếu không áp chế, chỉ sợ lập tức ra tay giết người.

Tần Ngọc nói: - Là người Tần gia!

La Nguyên nhướn mày, sát khí nhanh chóng tiêu tan, lẩm bẩm: - Là chủ nhân nơi đây sao...

Trên mặt hắn lóe lên một tia thần sắc bất đắc dĩ, trầm ngâm hồi lâu mới nói: - Không biết có cái gì phân phó?

Hắn thay đổi thái độ đằng đằng sát khí trước đó, trở nên ôn nhuận lễ độ, Dương Khai nhìn thấy rất kinh ngạc.

- Phân phó không dám, chư vị thực lực cường đại, Tần gia ta thế đơn lực bạc, nào dám có gì phân phó? Tần Ngọc nói giọng điệu chế giễu, trong lời nói ngấm ngầm châm chọc: - Chỉ là đệ tử Bát Phương Môn các ngươi giết người Tần gia ta, chuyện này có phải các hạ trước phải giải thích rõ cho Tần gia ta hay không?

- Giết người Tần gia? La Nguyên nghe vậy, sắc mặt lạnh xuống: - Có chuyện này?

- Thi thể còn ở chỗ này, mắt ngươi mù à? Tần Ngọc cắn răng quát khẽ.

La Nguyên lúc này mới chuyển ánh mắt nhìn về phía thi thể thiếu nữ trong sân, cau mày quan sát một chút, sau đó mới nhìn về phía nam nhân trung niên, nói: - Đây là chuyện gì xảy ra?

Nam nhân trung niên lập tức lấm la lấm lét, cũng không biết nên đáp lại như thế nào, ấp a ấp úng, thủy chung không nói ra được nguyên nhân.

- Ta đếm ba tiếng, dám không trả lời ngươi sẽ biết hậu quả! La Nguyên sắc mặt càng lạnh hơn, sau khi nói xong liền tự đếm: - Một...

Nam nhân trung niên lập tức run lên như cầy sấy, đâu còn dám che giấu cái gì, liền nói thẳng ra sự tình.

La Nguyên nghe xong, như có điều suy nghĩ nói: - Nói như vậy, sở dĩ Dương huynh ra tay, cũng là vì chuyện này?

- Đúng... Đúng... Nam nhân trung niên liếc nhìn Dương Khai một cái, gật đầu thừa nhận, cũng không dám tùy ý giội nước bẩn gì trên người Dương Khai.

- Ta hiểu rồi! La Nguyên nói dứt câu, thân hình nhoáng một cái, liền xông vào gian phòng kia, chờ lúc hắn đi ra, bất ngờ trên tay xách theo tên Lâm Duẫn đang bất tỉnh kia.

Dương Khai có hứng thú quan sát hắn, cũng không biết rốt cuộc La Nguyên sẽ xử trí tên Lâm Duẫn thế nào, mới có thể cấp cho Tần gia một cái công bình.

- Tần gia tiểu thư đúng không? La Nguyên nhìn Tần Ngọc, thản nhiên nói: - Người là hắn giết, một khi đã như vậy, tiểu thư hãy nhìn cho kỹ đây!

Dứt lời, trên tay hắn thúc dục nguyên lực, điên cuồng rót vào trong cơ thể Lâm Duẫn.

Chỉ một thoáng, cả người Lâm Duẫn đều phồng lên một vòng, da thịt lộ ra bên ngoài trở nên đỏ như máu.

Nhìn thấy cảnh này, Dương Khai co giật mi mắt, thầm hoảng sợ.

Mà mấy người Bát Phương Môn lại mặt xám xịt như màu đất, nam nhân trung niên thất thanh kêu lên: - La sư đệ không thể!
Mà Lâm Duẫn đang trong hôn mê, bị đau nhức cũng bừng tỉnh, dường như còn có chút mờ mịt không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, hắn mở mắt liền thấy La Nguyên, cả kinh thất sắc, kêu lên: - La... La sư huynh!

- Ừm! La Nguyên thuận miệng lên tiếng, lực lượng trên tay lại lần nữa gia tăng.

- A... Lâm Duẫn thét lên thảm thiết, cũng ý thức được không đúng, cả kinh kêu lên: - Không cần... không cần a...

"Bùng..." Kèm theo một tiếng nổ vang, cả người Lâm Duẫn nổ tung trên tay La Nguyên, xương cốt không còn, đầy trời máu thịt cùng mảnh xương vụn bay tán loạn. La Nguyên mặc dù đứng ở gần bên, nhưng lại không dính chút nào.

Trong sân, trên dưới yên lặng như tờ.

Đám người Tần gia hoàn toàn ngẩn người tại chỗ; đám người Bát Phương Môn hoảng sợ nhìn nhau, không dám thở mạnh một cái.

Chẳng ai nghĩ tới, La Nguyên lại dứt khoát giết chết Lâm Duẫn như thế!

Bọn họ không phải là sư huynh đệ đồng môn sao? Lâm Duẫn không phải là cháu của phó môn chủ Bát Phương Môn sao?

Mọi người đều bị sự tàn bạo tàn khốc máu lạnh, bất cận nhân tình, không chút kiêng kỵ của La Nguyên kia dọa cho khiếp sợ.

- Tần tiểu thư cảm thấy xử lý như thế, coi như hài lòng chứ? La Nguyên nhìn Tần Ngọc hỏi.

Tần Ngọc cắn răng nói:

- Hài lòng!

Hung thủ giết người cứ như vậy chết ở trước mắt nàng, nàng còn có thể nói gì nữa? Giết người thì thường mạng. La Nguyên quả thật làm được, cho nên nàng không còn lời chống đỡ.

- Hài lòng thì tốt! La Nguyên gật gật đầu, không để ý những người khác nghĩ như thế nào, lần nữa nhìn Dương Khai, nói: - Dương huynh, chúng ta bắt đầu đi!

Dương Khai gương mặt đen xuống, nói:

- Bắt đầu cái gì? Có gì tốt bắt đầu? Huynh an phận chút được không? Cả ngày đánh đánh giết giết, làm gì chứ?

Tần Triêu Dương nghĩ rằng Dương Khai là sợ La Nguyên, cũng vội nhảy ra hoà giải, nói: - Vị La tiểu ca này, nếu hung thủ đã đền tội, không bằng hôm nay do lão phu làm ông chủ, mọi người ngồi xuống tâm sự một phen!

La Nguyên như không thấy lão, nhìn Dương Khai nói: - Dương huynh quá làm cho người ta thất vọng mà... khí phách và ngông cuồng của huynh trong Tứ Quý Chi Địa đi đâu rồi? Co đầu rụt cổ như thế, sao có thể đi lên võ đạo đỉnh phong?

- Đi cái gì võ đạo lên cái gì đỉnh phong... Dương Khai bĩu môi nói: - Ta hiện tại mới là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nói những thứ này còn quá sớm đi!?

- Ánh mắt nhìn bao xa, thì người có thể đi bao xa! La Nguyên nói: - Dương huynh không nên có ánh mắt thiển cận như thế!

Dương Khai nghiêm mặt nói: - Sai, sai lầm lớn!

La Nguyên ngoài ý muốn nói: - Là sai chỗ nào?

Dương Khai nói: - Ta nghĩ rằng làm người phải đi tới từng bước một, đạp bước vững chắc, muốn quá nhiều dễ dàng theo đuổi quá cao xa không thực tế!

La Nguyên nhướn mày, nói: - Nếu không có mục tiêu lớn phía xa, làm sao có động lực đi tới?

Hắn có xu thế muốn tham khảo với Dương Khai một phen, Dương Khai không nhịn được nói:

- Lời không hợp ý không nói hơn nửa câu, huynh nên làm gì thì đi làm đi!

- Ta hiện tại chỉ muốn chiến một trận với Dương huynh!

- Ngươi vẫn chưa xong hay sao... Dương Khai lập tức nhảy dựng lên: - Ngươi theo ta đánh có ý nghĩa gì? Với thần thông ta nắm giữ, ngươi có thể đụng tới góc áo ta sao?

- Ái chà... La Nguyên ngẩn ra, đột nhiên nhớ lại, dường như Dương Khai tinh thông bí thuật không gian. Trong Tứ Quý Chi Địa, chúng cường vây quanh, hắn vẫn bình tĩnh như vậy, chỗ ỷ lại chính là nắm trong tay bí thuật không gian, dưới Đế Tôn, không có người nào có thể kiềm chế được hành động của hắn.

Cùng chiến với Dương Khai, hắn đúng thật là không nhất định có thể đụng tới góc áo đối phương...

- Huynh đừng né tránh là... La Nguyên ngẫm nghĩ một hồi lại nói: - Chúng ta chiến một trận giữa nam nhân, làm nóng người một chút, kích động va chạm máu tanh bắn ra bốn phía!

Mọi người trên mặt đổ mồ hôi lạnh.

Dương Khai híp mắt nhìn hắn, cười khẩy nói: - Huynh tu luyện ngốc rồi sao? Ta có thần thông sao ta không né tránh!

Chương 2256: Tức chết lão phu

- Câm miệng! Nữ nhân mặt tròn vẫn đứng sau lưng La Nguyên bỗng nhiên nhíu mày, hướng về phía Dương Khai khẽ quát: - Không được nói xấu La sư huynh!

- Dương huynh... La Nguyên nhìn Dương Khai quát khẽ: - Tới chiến đi!

Dương Khai một bàn tay lau mồ hôi trên mặt mình, cảm thấy người này thật là không còn lời gì để nói.

Đúng lúc này, dị biến nổi lên.

Kèm theo một tràng tiếng xé gió, bốn phương tám hướng bỗng nhiên xuất hiện không ít cường giả. Những cường giả này vừa đến đều rối rít đưa mắt nhìn Bách Vạn Kiếm trên tay Dương Khai, cẩn thận quan sát, sau đó trên mặt mỗi người đều mắt phát sáng, toát ra ý tham lam.

Bọn họ hiển nhiên là bị đế ý của Đế Bảo làm kinh động, cho nên mới từ chỗ ẩn núp chạy tới dò xét, thời khắc này nhìn thấy tự nhiên là vô cùng mơ ước.

Những người tới này trên cơ bản đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, không có một cường giả Đế Tôn Cảnh, võ giả cấp bậc bực này mặc dù thỉnh thoảng có thấy Đế Bảo, cũng chỉ là nhìn thoáng qua mà thôi, chưa từng có của mình.

Nhưng giờ này, trong Phong Lâm Thành này không ngờ lại xuất hiện một kiện Đế Bảo, hơn nữa còn là Đế Bảo với hình kiếm sát phạt là chính!

Thần niệm đảo qua, nhận ra Dương Khai mới chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, ai nấy không khỏi lộ vẻ vui mừng.

Bỗng nhiên tới nhiều người như vậy, La Nguyên không khỏi nhướn mày, lộ vẻ không thích, liền thúc dục nguyên lực, đẩy ra một sóng dao động với mắt thường có thể thấy được, với thân hắn làm trung tâm, ầm ầm bắn ra hướng bốn phía.

- Đều cút cho ta! Hắn chợt quát một tiếng, vì đám người không có nhiệm vụ này tới quấy rầy trận chiến giữa mình và Dương Khai... mà phẫn nộ.

"Bịch Bịch Bịch..." Đám người tới đây, bất kể tu vi cao thấp, bất kể tuổi lớn nhỏ, lại đều bị lực lượng và khí thế này chấn nhiếp. Ít thì lui về phía sau mười mấy bước, nhiều thì lui mấy chục trượng, mỗi người đều sắc mặt tái xanh.

Không nói đến La Nguyên gần dây danh tiếng vang dội, trên cơ bản mọi người đều nhận ra hắn; mà dù không nhận biết, thời khắc này chứng kiến lực lượng hắn thi triển ra, cũng đều biết hắn không phải là Đạo Nguyên tam tầng cảnh bình thường, đâu còn ai dám đi vuốt râu hùm?

Nhưng có hai người, thân hình đứng sừng sững tại chỗ, không nhúc nhích tí nào.

Hai người này là hai lão già, một người như nhắm mắt dưỡng thần, để mặc cho uy áp quất vào mặt như không có gì; một người trong mắt tỏa sáng, không ngừng cười lạnh, dường như đang cười nhạo La Nguyên không biết tự lượng sức mình.

Hai người này, bất ngờ chính là Cao Sơn, Lưu Thủy hai Đại hộ pháp của Phi Thánh Cung.

Lúc trước hai vị hộ pháp còn ở trong phủ thành chủ, bảo vệ thiếu cung chủ Ninh Viễn Thuật, bất quá lúc Đế Bảo hiện ra tràn ngập đế vận, hai người liền có điều phát giác, sau khi xin chỉ thị của Ninh Viễn Thuật, liền vội vã chạy đến đây, mà vừa đến vừa lúc đụng phải một màn nổi dóa của La Nguyên.

- Người trẻ tuổi, không nên tức giận nhiều như vậy... Lưu Thủy hộ pháp nhìn La Nguyên cười híp mắt, lên mặt cậy già răn dạy:

- Tức giận nhiều dễ hại thân!

- Hừ! Thời khắc này Cao Sơn hộ pháp cũng mở mắt, hừ lạnh nói: - Người trẻ tuổi bây giờ, đều là hạng người không biết trời cao đất rộng, tự cho mình có chút ít bản lãnh liền xem thường không coi anh hùng thiên hạ vào đâu! Sớm muộn gì có ngày ngả lộn nhào mới biết thu liễm!

- Hai vị tiền bối nói rất có đạo lý! Dương Khai nhìn hai người, đảo con ngươi một vòng, một bộ dáng học hỏi, một mặt gật gật đầu như con gà con mổ thóc; một mặt ôm quyền nói với Cao Sơn, Lưu Thủy ở xa xa: - Lời vàng ngọc của tiền bối, vãn bối rất tán thành. Có thể nói ra lời nói như vậy, là biết hai vị không phải là người bình thường!

- Nói hay, nói hay! Lưu Thủy nhìn Dương Khai cười híp mắt, phát hiện tiểu tử này nhìn rất thuận mắt.

- Trẻ nhỏ dễ dạy, ngày sau nhất định thành đại nhân vật! Cao Sơn cũng không tiếc lời tán thưởng.

- Xin hỏi hai vị tiền bối cao tính đại danh!

Dương Khai hỏi với dáng vẻ khiêm tốn.

- Lão phu Cao Sơn!

- Lão phu Lưu Thủy!

Hai người một người tiếp một câu, tự giới thiệu, sau đó hợp tiếng nói: - Chúng ta chính là hai Đại hộ pháp tả hữu của Phi Thánh Cung!

Bọn họ dường như đã trải qua rất nhiều lần diễn luyện, nói cực kỳ thành thạo, không có dừng lại chút nào.
- Phi Thánh Cung... Dương Khai hơi biến sắc mặt, cả kinh nói: Thì ra hai vị tiền bối là hộ pháp Cao Sơn, Lưu Thủy đại danh đỉnh đỉnh, dương danh Nam Vực!

Thấy bộ dáng Dương Khai như thế, Cao Sơn, Lưu Thủy càng thêm thích ý, Cao Sơn mỉm cười, nói: - Ngươi từng nghe danh tiếng của hai ta?

- Đâu chỉ nghe qua! Dương Khai làm mặt nghiêm bịa chuyện: - Quả thực như tiếng sấm rền bên tai, đinh tai nhức óc a!

- Ha ha ha ha! Cao Sơn, Lưu Thủy liếc nhìn nhau, cười ha hả miệng đều sắp không khép lại được.

Mọi người đều nghe nói mà trên mặt đổ mồ hôi, khi dễ Dương Khai thật biết a dua nịnh hót, quả thực không biết xấu hổ, vô sỉ tột cùng!

Đồng thời trong lòng mọi người cũng vô cùng khinh bỉ hai lão già ngốc nghếch Cao Sơn, Lưu Thủy này, sống một bó tuổi to, tu vi cũng có Đạo Nguyên tam tầng cảnh, lại bị một tên tiểu tử ngoài miệng nở hoa thổi phồng mấy câu, thiếu chút nữa không biết cha mẹ mình tên là gì... hai Đại hộ pháp của Phi Thánh Cung sao lại như thế?

- Tuy nhiên... Dương Khai bỗng nhiên sắc mặt trầm xuống, muốn nói lại thôi.

- Tuy nhiên cái gì? Cao Sơn nhướn mày, nghi hoặc nhìn Dương Khai, hỏi.

Dương Khai cười khan một tiếng, trả lời: - Tuy nhiên dường như có người xem thường không coi hai vị tiền bối vào đâu! Trước khi các vị tới đây, vừa lúc vãn bối nghe được một số lời nói xấu hai vị!

- Hả? Người nào dám không không coi hai người lão phu vào đâu?

Cao Sơn giận dữ, mắt lạnh quét nhìn bốn phía.

Những võ giả kia bị ánh mắt bọn họ nhìn qua mỗi người đều quay mặt đi né tránh. Hai lão già ngốc này tuy rằng hơi ngốc một chút, nhưng thực lực vẫn là rành rành trước mắt mọi người, bằng không bọn họ cũng không có khả năng chiếm cứ ở lại phủ thành chủ, còn những người khác chỉ có thể đi tới các đại gia tộc. Chính vì kiêng kỵ thực lực của hai lão, cho nên mới không ai dám tranh đoạt phủ thành chủ với bọn họ.

- Là ngươi? Cao Sơn bỗng nhiên trừng mắt nhìn một nam nhân trung niên, cáu kỉnh quát hỏi, đầy mặt bất thiện.

- Không không không! Nam nhân trung niên vội vàng xua tay, trên trán đều toát ra mồ hôi lạnh, giải thích: - Tại hạ đến chỗ này còn chậm một bước so với hai vị, như thế nào nói xấu hai vị!

- Ừm! Cao Sơn nghe vậy, không nghi ngờ hắn, lại nhìn một người khác nói: - Là ngươi?

- Tuyệt không có chuyện này, tại hạ tôn kính ngưỡng mộ hai vị đã lâu, như thế nào làm chuyện như thế?

Người bị hỏi nghiêm mặt nói.
- Là ai! Người nào dám như thế, lão phu phải dạy cho hắn làm người thật tốt! Lưu Thủy cũng vô cùng tức giận, trừng mắt hỏi Dương Khai.

Dương Khai làm như ấp a ấp úng, lạt mềm buộc chặt nói: - Vãn bối không dám nói... Vãn bối thực lực thấp kém, sợ nói ra sẽ bị giết người diệt khẩu!

- Nói, không cần phải sợ! Có hai người lão phu bảo vệ ngươi, người nào có gan này? Người nào dám ra tay đả thương ngươi, lão phu diệt cả nhà 18 dời của hắn! Cao Sơn cao giọng nói, bộ dáng như trên trời dưới đất chỉ có ta độc tôn.

- Có tiền bối lời này, thì ta yên tâm! Dương Khai lập tức vui mừng lộ ra mặt, chỉ tay, quát lớn: - Chính là hắn, chính là tiểu tử này, vừa rồi lúc hai vị tiền bối chưa tới hắn đã nói: Cao Sơn, Lưu Thủy thực lực mạnh nhất trong Phong Lâm Thành, ở trong mắt hắn cũng chỉ là con kiến châu chấu mà thôi, hắn tùy tiện duỗi ngón tay là có thể nghiền nát... Hắn còn nói Phi Thánh Cung cái gì quả thực chính là chỗ hội tụ rác rưởi, chứa chấp kẻ vô lại, nói võ giả bên trong đều không phải là cha sinh mẹ dưỡng, đều là từ...

- Từ cái gì? Cao Sơn quát hỏi đầy phẫn nộ, một thân áo quần không gió mà bay, tiếng phần phật vang dội.

- Vãn bối tốt hơn là không nói, quá khó nghe, dù sao chính là ý đó! Dương Khai cười ha ha nói.

- Oa Oa! Cao Sơn nổi giận phát cuồng, quát lớn: - Tức chết lão phu mà!

- Tốt tốt tốt!

Lưu Thủy cũng vô cùng căm tức nhìn người bị Dương Khai chỉ kia, cười lạnh không ngừng nói: - Người trẻ tuổi quả nhiên khẩu khí lớn bằng trời... Ta thật muốn nhìn xem ngươi làm thế nào duỗi ngón tay nghiền nát hai người lão phu!

La Nguyên khẽ nhíu mày, nhìn Dương Khai nói: - Ngươi chỉ chính là ta?

Dương Khai quát lớn: - La Nguyên, là nam nhân thì dám làm dám chịu, lời của mình đã nói chẳng lẽ không dám thừa nhận? Cao Sơn, Lưu Thủy nhị lão giờ này đang ở đây, có gan thì một lần nữa lập lại lời nói mới rồi, nhìn xem nhị lão có đánh chết ngươi hay không!

- Ta hiểu rồi! La Nguyên gật gật đầu, nói một câu nhưng sau đó cũng không có ý muốn giải thích.

Thấy hắn không phủ nhận, Cao Sơn, Lưu Thủy càng cho rằng Dương Khai nói là thật.

Cao Sơn lập tức cả giận nói: - Người trẻ tuổi có được chút thành tựu, liền tự cho là vô địch thiên hạ hay sao? Phải biết trên đời này thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân, đạo hạnh của ngươi còn xa không thấm vào đâu!

- Nhiều lời với hắn làm gì? Dám nhục mạ chúng ta, hôm nay chính là ngày giỗ của ngươi! Lưu Thủy hừ lạnh, nhìn La Nguyên ngạo nghễ nói: - Tiểu tử, ngươi tự mình đến đây nghển cổ chờ chém, hay là đợi hai người lão phu qua đó lấy đầu ngươi? Ta nói trước, nếu ngươi qua đây, ngươi còn có thể ít bị đau khổ một chút, nếu chúng ta qua đó, hừ hừ... không bảo đảm tránh khỏi bị chút hành hạ!

Nghe Lưu Thủy nói như vậy, Dương Khai lập tức vui mừng lộ ra mặt, cảm thấy kế giá họa cho người của mình này đã thành công hơn phân nửa.

Quả nhiên như hắn đoán, người cao ngạo như La Nguyên, nghe lời uy hiếp như vậy sao còn có thể thờ ơ. Đừng nói vừa rồi hắn hoàn toàn không có nói những lời đó, mà cho dù hắn có nói, thời khắc này tất nhiên cũng không thỏa hiệp. Chỉ thấy hắn nhướn mày, trên mặt lộ ra vẻ cuồng ngạo, vận lên nguyên lực cả người, cười gằn nói: - Hai lão là cái thớ gì cũng muốn lấy tính mạng ta? Các ngươi có bản lãnh này sao?

- Chết đã đến nơi còn ngông cuồng như thế, tiểu tử trước ăn một chiêu của ta!

Cao Sơn nổi giận không thể kiềm chế, lúc này liền duỗi bàn tay, đánh tới hướng La Nguyên.

Chỉ một thoáng, trong bầu trời gió mây cuồn cuộn, lực lượng pháp tắc thiên địa tràn ra, một bàn tay to lớn từ trên không trung chụp xuống, che kín bầu trời, bao phủ La Nguyên.

Võ giả vây xem đều biến sắc.

Cao Sơn dầu gì cũng là lão già cao niên của Phi Thánh Cung, một thân tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh vô cùng xác thật, dĩ nhiên ra tay không tầm thường. Mỗi người đều tự nghĩ nếu một chiêu này đối phó với mình, nên làm thế nào phòng ngự, làm thế nào tránh né.

Suy nghĩ một chút, sắc mặt liền khó xem, bởi vì mọi người phát hiện, một chiêu này trừ tránh né, hậu quả kế tiếp thiết tưởng không chịu nổi...

Mà bên kia, La Nguyên lại đứng tại chỗ không tránh không né, dường như là hoảng sợ đến choáng váng rồi!

Nữ nhân mặt tròn đứng phía sau hắn cũng như vậy, đôi mắt đẹp luôn nhìn vào tấm lưng anh vĩ của La Nguyên, ngay cả mọi người cãi vã cũng không làm kinh động nàng mảy may.

"Ầm ầm..." Bàn tay to lớn do nguyên lực thiên địa xen lẫn lực lượng pháp tắc hội tụ thành kia chụp thẳng xuống, hư không chỗ La Nguyên đứng năng lượng cuồng bạo, đột nhiên sóng gió cuồn cuộn cuốn ra bốn phương, thần niệm dò xét vào trong đó tức thì bị năng lượng to lớn cắn nuốt, không người nào có thể nhìn thấy chi tiết bên trong.

Mấy gian phòng ốc Tần gia, cũng bị lực lượng khổng lồ này quét trúng sụp đổ, biến thành tường đổ vách xiêu...

Chương 2257: Nhặt trên đường

Hừ! Một tên rác rưởi cũng dám càn rỡ ở trước mặt lão phu, đây chính là kết quả! Cao Sơn sau một chiêu đắc thế, chắp hai tay sau lưng làm mặt tỉnh hét lên một tiếng, khí thế như công thành danh toại..

- Bất quá là một tên trẻ tuổi mới tu luyện chút ít năm mà thôi, thật cho rằng có thể chống lại cùng đám người lão phu ư? Quả thực không biết tự lượng sức mình! Lưu Thủy cũng cười lạnh không ngừng.

- Kết quả của ta là sao?

Bất chợt, từ giữa năng lượng hỗn loạn kia truyền ra thanh âm của La Nguyên, mà đồng thời theo câu nói này truyền ra, bên kia bỗng nhiên lóe lên một tia sáng, trong nháy mắt tia sáng lan rộng, tạo thành một lực vô hình, đẩy ra tất cả lực lượng kia.

La Nguyên lần nữa xuất hiện ở trước mắt mọi người, bên ngoài thân một tầng nguyên lực phòng hộ rất ngưng thật, phòng thủ kiên cố, hào quang sáng rực suýt nữa làm mù mắt của hai lão Cao Sơn, Lưu Thủy.

Chẳng những hắn không bị thương chút nào, thậm chí ngay cả nữ nhân mặt tròn đứng phía sau hắn, cũng không bị liên lụy chút nào, chỉ là sau khi bị quấy rầy một chút, nữ nhân mặt tròn có vẻ không vui cau chân, hung tợn trừng mắt nhìn Cao Sơn, Lưu Thủy một cái.

- Này này này... Cao Sơn không nhịn được lui về phía sau mấy bước, nhìn La Nguyên giống như thấy quỷ, quả thực không thể tin được hết thảy ánh mắt của mình nhìn thấy.

- Làm sao có thể? Lưu Thủy cũng la lên thất thanh, một chiêu của Cao Sơn vừa rồi rốt cuộc có uy lực bao nhiêu, đương nhiên lão biết rõ hơn ai hết, mặc dù La Nguyên cũng là tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng không có khả năng ngay mặt tiếp nhận mà không bị thương chút nào, thế mà sự thật cứ như vậy bày ra trước mặt lão, lập tức lão vô cùng hoảng sợ.

- Đang lo không tìm được đối thủ giống như vậy! La Nguyên cười gằn một tiếng, nụ cười dữ tợn kia hiện lên trên mặt hắn, in vào trong mắt của mọi người, khiến mọi người không rét mà run: - Nếu các ngươi đã chủ động đưa tới cửa, thì ta sẽ không khách sáo...

Nói xong hắn lại liếm môi một cái, dường như đói bụng đã lâu bỗng nhiên nhìn thấy một mâm thức ăn ngon.

Bộ dáng này dọa cho Cao Sơn, Lưu Thủy giật mình.

Dứt lời, La Nguyên đã từ từ nâng lên một tay, nguyên lực hùng hậu trong người hắn cuồn cuộn, phát ra tiếng vang kỳ dị như sóng biển đánh vào đá ngầm.

- Dừng tay! Thời khắc mấu chốt, chợt truyền đến một tiếng quát khẽ.

La Nguyên nhướn mày, quay đầu nhìn lại hướng nơi phát ra thanh âm, phát hiện người kêu gọi không ngờ là Tần Ngọc, không khỏi sắc mặt lạnh xuống, nói: - Lại có chuyện gì?

Lúc trước hắn chuẩn bị ra tay đấu với Dương Khai, bị Tần Ngọc quát bảo ngưng lại, giờ này hắn chuẩn bị chiến với Cao Sơn, Lưu Thủy, lại bị Tần Ngọc quát bảo ngưng lại, nếu không phải Tần Ngọc là chủ nhân nơi đây, La Nguyên thật sẽ không thèm quản tới nàng.

- Ngươi muốn làm gì? Tần Ngọc nhìn La Nguyên lạnh như băng, cắn răng khẽ quát.

- Chuyện này không phải là rất rõ ràng sao... La Nguyên nói: - Ta muốn làm gì, cô nương còn không nhìn ra ư?

- Đã nhìn ra! Tần Ngọc cũng không vì tu vi chênh lệch mà sợ hãi La Nguyên, đôi mắt đẹp nhìn hắn chằm chằm nói: - Chính vì nhìn ra, ta mới ngăn cản ngươi!

- Ý gì, nói rõ xem! La Nguyên cau mày, vẻ mặt không vui.

- Ngươi định phá hủy Tần gia ta hay sao? Tần Ngọc hỏi.

- Ta không có ý này!

La Nguyên nghiêm túc đáp.

- Vậy thì đừng ở chỗ này động thủ! Tần Ngọc hừ một tiếng, nói: - Nếu các vị không phải là kẻ đầu đường xó chợ... thì tìm nơi khác đánh nhau!

- Ừm... La Nguyên nghe nàng nói, ngẫm nghĩ một hồi, gật gật đầu nói: - Nói cũng có đạo lý!

Giờ này mọi người Bát Phương Môn hắn xem như ở tạm trong Tần gia, nếu thật sự phá hủy Tần gia, không nói đến mọi người Bát Phương Môn không có chỗ ở, mặt mũi cũng khó nhìn.

Hắn ngẩng đầu nhìn Cao Sơn Lưu Thủy, nói: - Hai lão già kia, đi theo ta!

Dứt lời, thân hình hắn nhoáng một cái, liền phóng đi ra ngoài thành. Trước khi rời đi, lại là trực tiếp bay qua giữa hai người Cao Sơn, Lưu Thủy, ý khiêu khích mười phần.

Cao Sơn, Lưu Thủy sao có thể dễ dàng tha thứ cho một tên tiểu bối ngông cuồng như thế, liền rối rít rống giận xoay người đuổi theo.

Trong nháy mắt, ba vị cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh liền biến mất trong tầm mắt mọi người.

- Ôi... Nữ nhân mặt tròn luôn đứng phía sau La Nguyên kia, thời khắc này lại thở dài một hơi, trên mặt đầy vẻ ai oán.

Từ đầu đến cuối, La Nguyên không hề nhìn nàng lấy một cái, làm cho nàng vô cùng thương tâm, thời khắc này, nàng trừng mắt nhìn Dương Khai, quở mắng: - Đều do ngươi!

- Trách ta cái gì? Dương Khai cười hà hà.
- Nếu không phải ngươi giá họa cho người, La sư huynh cũng không chạy đi! Nữ nhân mặt tròn dẩu dẩu miệng, dáng vẻ oán hận đáng yêu.

- Chuyện đó cô nương còn phải cám ơn ta mới đúng! Dương Khai mỉm cười nói.

- Ta vì sao phải cám ơn ngươi? Nữ nhân mặt tròn liếc mắt nhìn Dương Khai, nói châm chọc:

- Ngươi có chỗ nào đáng để ta cảm ơn!

Dương Khai nói tỉnh bơ: - Tự nhiên có, nếu không nhờ ta cản trở, cô nương sẽ không nhìn ra La sư huynh quan tâm tới cô nương!

- La sư huynh quan tâm ta? Nữ nhân mặt tròn nhíu mày to, trên gương mặt xinh đẹp nổi lên một tia đỏ ửng, dậm chân nói: - Chớ có nói bậy, La sư huynh hắn... một lòng dồn vào trên võ đạo, không quan tâm tới ta đâu... Dừng một chút, nàng lại đầy cõi lòng mong đợi hỏi:

- Ngươi nói xem, La sư huynh quan tâm ta... thế nào...?

Dương Khai vẫn chưa trả lời, Tần Ngọc lại mỉm cười, nói: - Vị cô nương này, chỉ sợ là người trong cuộc nên luôn mê muội. Vừa rồi dưới một kích của Cao Sơn hộ pháp kia, cô nương có bị thương chút nào không?

- Không có! Nữ nhân mặt tròn lắc lắc đầu.

- Là ai bảo vệ cô nương? Tần Ngọc hỏi tiếp.

Nữ nhân mặt tròn nghe vậy, đôi mắt đẹp từ từ sáng lên, vốn vẻ ai oán trước đó lập tức biến thành hư không, thần thái trở nên sáng láng, dường như được thưởng cái gì to lớn, nét mặt buông lỏng hẳn lên.

Tần Ngọc nói: - Nếu vị La sư huynh kia thật không quan tâm, thì thời khắc này nhất định cô nương đã bị thương nặng rồi!

- Huynh... huynh ấy chỉ là... chỉ là thuận tay làm, không có quan tâm tới ta đâu! Nữ nhân mặt tròn cúi đầu, vò vò vạt áo, hai má đỏ ửng, tâm ý người con gái nhỏ nhìn một cái không sót gì. Tuy nói như vậy, nhưng mặc cho ai cũng nhìn ra, nội tâm của nàng phỏng chừng là ngọt ngào dường như ăn đường.

- Nhưng... cô nương không lo lắng cho La sư huynh sao? Hai lão Cao Sơn, Lưu Thủy kia tuy rằng... có chút vấn đề, nhưng họ cũng không dễ đối phó! Dương Khai bỗng nhiên cười híp mắt hỏi, đưa tay gõ một cái trên đầu của mình.

Nữ nhân mặt tròn nói: - Có gì mà lo lắng, hai vị kia, đợi lát nữa khẳng định là bị đánh phải kêu cha gọi mẹ!

Nàng thật có lòng tin to lớn đối với La Nguyên.

Nói đến đây, nàng lại chuyển đôi tròng mắt đẹp, cười tủm tỉm nói: - Ngươi còn ở đó nói những thứ này? Tốt hơn là trước tự lo lắng cho mình đi!

- Ta có gì mà lo lắng... Dương Khai lạnh lùng cười, quét mắt nhìn bốn phía, khinh thường nói: - Một đám rác rưởi mà thôi!

- Ngươi nói cái gì! - Tiểu tử quá kiêu ngạo, phải dạy cho hắn một bài học mới được!

- Tiểu tử nhà ai, lại nói vô lễ như vậy, trưởng bối nhà ngươi không dạy cho ngươi hai chữ lễ phép hay sao?

Võ giả bốn phía lập tức kêu lên.

Ba người mạnh nhất nơi này đã rời đi, những người còn lại dĩ nhiên là không cố kỵ gì, mỗi người đều ánh mắt nóng rực nhìn chằm chằm Bách Vạn Kiếm trên tay Dương Khai, trong lòng tự tính toán làm cách nào đoạt lấy.

- Khà khà khà... Một lão già hơi lớn tuổi bỗng nhiên cười quỷ quyệt, nhìn Dương Khai ôn hoà nói: - Tiểu huynh đệ, kiếm này là từ đâu có?

- Ngươi nói cái này à? Dương Khai đưa ngang thanh Bách Vạn Kiếm ngay ngực, rồi búng một cái, lập tức kiếm quang tỏa ra bốn phía, hắn cười nói: - Nhặt trên đường!

- Đó nhất định là vật của lão phu bị mất mấy ngày trước, không trách nhìn quen mắt như vậy. Tiểu huynh đệ mau trả lại cho ta!

Lão già kia vội vàng nói.

Một đám võ giả bốn phía đều trố mắt líu lưỡi nhìn lão già, trong lòng thầm nghĩ: "Lão già này cũng quá không biết xấu hổ đi? Cho dù là muốn cướp đoạt bảo bối, cũng nên tìm cái cớ hợp lý một chút chứ, dùng cái cớ này... đúng là không ổn, dù là kẻ ngốc cũng không tin tưởng!"

- Ta nhặt được chính là của ta, dựa vào cái gì đưa cho lão? Dương Khai sắc mặt trầm xuống, trực tiếp thu Bách Vạn Kiếm vào trong cơ thể.

Lão già kia nhìn thấy cảnh này, lập tức nuốt nước miếng một cái, vội nói tiếp: - Tiểu huynh đệ, chỉ cần ngươi nguyện ý trả lại kiếm kia cho lão phu, lão phu nhất định bảo đảm ngươi một đời vinh hoa phú quý! Ngươi có thể không biết, lão phu chính là Khúc Hoài Nhân phó cốc chủ Tà Nguyệt Cốc, nói ra nhất định giữ lời!

Dương Khai trừng mắt nhìn lão, nói: - Ta không tin!

- Ngươi không tin cứ hỏi bọn họ xem, bọn họ có thể làm chứng cho lão phu! Lão già quýnh lên, chỉ vào võ giả bốn phía nói.

Võ giả bốn phía nghe vậy cười lạnh, mỗi người đều làm ra thái độ chuyện không liên quan tới mình.

- Nhìn này, bọn họ cũng không tin! Dương Khai chế nhạo: - Khẳng định là lão muốn lừa lấy bảo bối của ta!

Khúc Hoài Nhân khẩn trương, trong mắt lóe lên ý tàn khốc, hừ lạnh nói: - Thôi được, tiểu tử ngươi nếu rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, thì đừng trách lão phu ra tay tàn nhẫn!

Lúc nói chuyện thân hình lão nhoáng lên một cái, cả người như đại bàng giương cánh bổ nhào tới hướng Dương Khai, một tay thò ra phía trước như năm móng vuốt đại bàng, trông rất dữ tợn.

- Lão... lão muốn làm gì! Dương Khai làm ra vẻ hoảng loạn, không ngừng lui về phía sau.

- Khà khà... Tiểu tử muốn trách, chỉ trách mạng ngươi không tốt! Đạo Nguyên nhất tầng cảnh nhỏ nhoi cũng dám giữ kỳ bảo trong mình, quả thực tự đào mộ cho mình... Kiếp sau nếu đầu thai làm người, phải ghi nhớ đạo lý "thất phu vô tội hoài bích có tội" đấy!

Lão nói với ý vị sâu sắc, động tác trên tay lại không mảy may dừng lại, sát niệm như nước thủy triều đè ép tới Dương Khai.

- Ta... Ta liều mạng với lão! Dương Khai gầm lớn một tiếng, giống như đất bằng dậy sấm, trong tai mọi người vang lên tiếng ông ông. Các võ giả vây xem kia vốn thấy lão già ra tay bất thình lình, ai nấy đều biến sắc, cũng có mấy người thầm thúc dục nguyên lực, dường như đang đợi tới khi lão già đụng độ với Dương Khai lập tức có hành động.

Mà trong tiếng gầm giận dữ của Dương Khai này, mọi người đều không khỏi chợt dừng lại một chút.

Mà vị trí chỗ Dương Khai đứng, lại hào quang nhoáng lên một cái, Đế Bảo Bách Vạn Kiếm lần nữa bị hắn tế ra, múa may một trận như luống cuống tay chân, không có chương pháp gì để nói, làm như bị khí thế của Khúc Hoài Nhân chấn nhiếp, không thể phát huy ra thực lực.

- Cầm đến đây đi! Khúc Hoài Nhân thấy thế, tất nhiên là quá đỗi vui mừng, liền đưa tay chụp tới hướng Bách Vạn Kiếm, trên mặt đầy ý phấn chấn, dường như thấy được một màn trọng bảo lọt vào tay mình, từ nay về sau tiếu ngạo thiên hạ.

"Vù..."

"Phốc..."

Có năm đoạn ngón tay, ứng tiếng bay ra, có máu tươi đỏ sẫm phun tung toé.

- Ái... Khúc Hoài Nhân đứng ở trước mặt Dương Khai cách không xa, thân hình như cố định tại chỗ, ánh mắt ngạc nhiên nhìn Dương Khai, dường như còn chưa lấy lại tinh thần, chỉ cảm giác trên tay và nơi ngực mình truyền đến một chút lạnh lẽo, đồng thời còn hơi đau đớn.

Ngay sau đó, lão nhìn thấy Dương Khai nhếch khóe miệng nổi lên vẻ mỉm cười châm chọc, vẻ mỉm cười này không khỏi khiến lão rùng mình, mơ hồ cảm thấy có điều gì đó không đúng...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau