VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2241 - Chương 2245

Chương 2243: Không gian kỳ lạ

- Buông tay đi bà bà, nếu bà bà không buông tay, cả đời này đều chỉ phải ở lại nơi này! Ôn Tử Sam ân cần nói:

- Võ giả chúng ta, chỉ có lúc ý nghĩ thông suốt mới có thể kiên quyết tiến thủ, bà bà cứ đắm chìm trong thất lợi của trận chiến năm đó, bị cừu hận che mắt, một lòng một ý muốn dồn ta vào chỗ chết, thì thế nào có thể lên được võ đạo cao hơn?

- Tiểu tử ngươi đang giáo huấn ta ư? Vưu bà bà phẫn nộ nhìn Ôn Tử Sam.

Ôn Tử Sam nhún vai một cái nói:

- Nói sự thật thôi, hơn nữa những đạo lý này bà bà không hẳn không hiểu, chỉ là không muốn thừa nhận thôi! Lão lại thở dài, nói:

- Dương tiểu tử cùng Tiểu Tuyết Đình có lẽ cho là bộ mặt trước mắt của bà bà là gương mặt thật, thiếu nữ tuyệt thế xuất hiện trong Thần Du Kính kia chẳng qua là bà bà huyễn hóa ra, nhưng chỉ có ta mới biết... hình dáng trong Thần Du Kính, mới là hình dạng thật của bà bà. Mà giờ khắc này, chỉ là một loại ngụy trang mà thôi, bà bà cũng là một nữ nhân, tội gì tự làm khó mình như vậy!

- Nói chuyện này để làm gì?

Giọng nói của Vưu bà bà, chẳng biết tại sao ôn hòa hơn rất nhiều.

- Ta chỉ muốn nói, tư chất của bà bà chưa chắc ở dưới ta, nếu bà bà có thể cởi mở khúc mắc, cũng không hẳn không có ngày sẽ tấn thăng Đại Đế!

Lời vừa nói ra, Vưu bà bà chấn động toàn thân, ánh mắt sắc bén nhìn vào Ôn Tử Sam, nạt nhỏ:

- Ngươi là nói lời trong lòng?

Ôn Tử Sam cười, nói:

- Nói thật, lời này không phải ta nói!

- Vậy là ai nói?

- Một lão bất tử cà lơ phất phơ, hành vi phóng đãng nói! Ôn Tử Sam dường như cực kỳ không muốn nhắc tới tên của người kia.

Tuy rằng lão không có nói ra tên người lão rất kiêng kị kia, nhưng Vưu bà bà lại là hai tròng mắt lóe sáng, làm như hiểu rõ điều gì.

- Thanh Dương Thần Điện ta một cây chẳng chống vững nhà, bà bà có thể nguyện ý giúp ta? Ôn Tử Sam thành khẩn nhìn Vưu bà bà, lên tiếng hỏi.

Vưu bà bà nhìn hắn một hồi, bỗng nhiên cất tiếng cười to, châm chọc:

- Lão thân hại chết không ít đệ tử tinh nhuệ Thanh Dương Thần Điện các ngươi, ngươi sẽ không có nửa điểm oán hận với lão thân ư?

- Thiên đạo hữu thường, mệnh vận vô thường, không vượt qua nổi hố ngăn cách kia, là bọn hắn tu hành không đủ! Ôn Tử Sam nghiêm mặt nói.

Vưu bà bà biến đổi sắc mặt, trầm mặc một hồi lâu, bỗng nhiên bà quát lớn:

- Cút! Ngươi cút đi!

Ôn Tử Sam mỉm cười, nói:

- Bà bà hãy cẩn thận suy nghĩ kỹ!

Dứt lời, cả người lão từ từ biến mất trong không gian này, làm như cho tới bây giờ cũng không phải lão từng xuất hiện.

Vưu bà bà còn lại một mình, sắc mặt lạnh lùng, nhưng trên mặt biến đổi không chừng.

Thời gian qua đi, từ khi Dương Khai theo Cao Tuyết Đình đi tới động phủ trên Tử Trúc Phong, đã qua một tháng.

Trong khoảng thời gian này hắn một mực bế quan không ra, chuyên tâm luyện hóa Nô Trùng Trạc.

Lúc mới bắt đầu, Nô Trùng Trạc không hề có phản ứng, Dương Khai không vội vàng không nóng nảy, không ngừng dùng lực lượng bản thân đánh vào cấm chế Nô Trùng Trạc. Mà theo thời gian trôi qua, kiện Đế Bảo này cũng từ từ có một chút biến hóa.

Nó chậm rãi bắt đầu đón nhận thần niệm và nguyên lực của Dương Khai.

Lần này luyện hóa, giống như bóc ra một cái kén, Dương Khai hao tâm tổn sức. Dương Khai biết chỉ có san bằng tất cả lực lượng trở ngại kia, mới có cơ hội luyện hóa Nô Trùng Trạc, mới có thể khắc thần hồn lạc ấn của mình trên đó, để tất cả vật trong đó trở thành là của mình dùng.

Một ngày này, Dương Khai vẫn như cũ duy trì động tác thường ngày.

Bỗng nhiên ở thời điểm nào đó, truyền đến một tràng tiếng kêu "o o" kỳ dị, ngay sau đó, không khí trong mật thất hơi xao động một trận, tức thì. Dương Khai cảm thấy trên tay một trận lửa nóng, giống như Nô Trùng Trạc bị thiêu đốt.

Dương Khai thấy vậy, không kinh sợ mà lấy làm mừng, biết đây là dấu hiệu sắp luyện hóa thành công. Lập tức hắn không để lại dư lực thúc giục lực lượng, điên cuồng rót vào bên trong Nô Trùng Trạc.

Cảm giác lửa nóng trên tay càng ngày càng rõ ràng, Nô Trùng Trạc dường như cũng lần nữa sinh ra linh tính, không ngừng nhảy đánh nơi lòng bàn tay của Dương Khai, muốn thoát khỏi trong nắm tay của Dương Khai.

Dương Khai sao có thể để nó như mong muốn, khống chế nó chặt chẽ trong bàn tay. Dần dần, cảm giác lửa nóng kia có thay đổi, nơi lòng bàn tay Dương Khai lại dường như bị vạn con kiến gặm ăn, ngứa ngáy tê dại khó nhịn, loại cảm giác ngứa ngáy tê dại kia theo lòng bàn tay một đường lan ra các nơi trong thân thể, xâm nhập đến tận linh hồn, khiến cả người hắn cũng trở thành vô cùng khó chịu.

Ngứa ngáy tê dại từ từ biến thành đau đớn, chẳng những trên thân thể, mà còn trên thần hồn, thật giống như bị cắt thành vô số mảnh, bị tan xương nát thịt.

Dương Khai không nhịn được gào lên một tiếng. Càng rót thêm vào cuồn cuộn thần niệm và nguyên lực kéo dài, Dương Khai cắn chặt hàm răng, chịu đựng hành hạ khó có thể tưởng tượng kia.

Cứ như thế hai ngày sau, bỗng nhiên Dương Khai cảm giác cả người nhẹ một chút, tất cả cảm giác dị thường kia trong nháy mắt này biến mất không thấy.

Mà cùng thời khắc đó, trên Nô Trùng Trạc bỗng nhiên phát sáng rực rỡ, mặt ngoài vòng tay nho nhỏ kia, từng cái phù văn như những hạt gạo giống như đom đóm bay múa, làm cho cả mật thất đều có vẻ tráng lệ tuyệt đẹp.

Những phù văn kia cực kỳ phức tạp khó hiểu, nhìn thoáng qua một cái đã cảm thấy thần diệu lạ thường, dường như có sinh mạng của mình, không ngừng tiêu tan rồi sinh ra.

Nô Trùng Trạc bình thường không có gì lạ, cũng từ từ trở nên tràn ngập đế vận, đế ý dạt dào.

Thấy tình hình này, Dương Khai chẳng những không có mừng rỡ chút nào, ngược lại sắc mặt càng ngưng trọng hơn.

Chốc lát, những phù văn phức tạp khó hiểu kia đều thu liễm vào trong Nô Trùng Trạc, trong mơ hồ Dương Khai nghe được một tiếng vang "răng rắc" giòn tan, dường như có thứ gì vỡ nát. Ngay sau đó, thần niệm và nguyên lực của mình tiến quân thần tốc, không hề ngừng nghỉ rót vào bên trong Nô Trùng Trạc.

Một tiếng động đến từ tâm hồn kia, không thể nghi ngờ chính là một tầng chướng ngại cuối cùng của Nô Trùng Trạc bị đột phá.

Điều này cũng có nghĩa, luyện hóa đã hoàn thành hơn phân nửa.

Bất quá... bởi vì Nô Trùng Trạc cũng không phải là bí bảo mới sinh ra, trước đây nó đã từng có chủ nhân, cho nên khảo nghiệm lớn nhất cũng theo đó mà đến.

Thần niệm tràn vào, Dương Khai rất nhanh liền nhận ra ở bên trong Nô Trùng Trạc, có một lực lượng tinh thuần đón đầu phản kích trở lại.

Cổ lực lượng này cũng không mênh mông, nhưng cực kỳ tinh thuần.

Đây là thần hồn và sinh mạng lạc ấn của Trùng Đế để lại trong Nô Trùng Trạc!

Chỉ có hoàn toàn tiêu diệt lạc ấn này, Dương Khai mới có cơ hội khắc lên lạc ấn của mình.

Tu vi thật của Trùng Đế tối thiểu cũng là Đế Tôn tam tầng cảnh, đáng tiếc mấy vạn năm trước, hắn đại chiến cùng Dương Viêm, kết quả bại trận bị giết, rơi vào đường cùng chỉ có thể gởi thần hồn vào Hư Niệm Tinh, cuối cùng dựa vào đoạt xá mới được sống lại.

Cũng không oai hùng bằng ngày xưa.

Thời gian qua mấy vạn năm, lạc ấn trong Nô Trùng Trạc cũng đã sớm suy yếu không còn hình dáng.

Nếu không vì nguyên nhân này, Dương Khai hoàn toàn không có khả năng có cơ hội luyện hóa Nô Trùng Trạc, trừ phi tìm Ôn Tử Sam giúp một tay loại bỏ lạc ấn này mới được.

Bất quá ngày nay tia lạc ấn này mặc dù tinh thuần, nhưng cường độ lại chỉ miễn cưỡng đạt tới trình độ Đế Tôn Cảnh, trên cơ bản tương đương với cường độ thần thức của Dương Khai. Lạc ấn kia đón đầu phản kích, muốn ngăn cản động tác kế tiếp của Dương Khai. Dĩ nhiên Dương Khai không thể cứ như vậy rút lui, hắn cũng vui mừng không sợ, điều động lực lượng thần thức, trực tiếp đón đỡ.

"Ầm..." Truyền đến một thanh âm vang động, thân mình Dương Khai hơi chao đảo một cái, cả người đều có chút đầu váng mắt hoa.

Đây là va chạm thần hồn, không có nửa điểm đốm lửa, đọ sức chính là độ cứng cỏi và cường độ của thần thức.

Phen này va chạm, Dương Khai cùng lạc ấn kia ai cũng không có chiếm thượng phong, xem như kẻ tám lạng người nửa cân.

Nhẹ thở ra một hơi, Dương Khai lại lần nữa điều động thần niệm, đánh vào bên trong Nô Trùng Trạc.

Lại là một tiếng vang động, trong miệng mũi Dương Khai tràn ra máu tươi, cả người sắc mặt cũng hơi có chút tái nhợt.

Bất quá va chạm lần này, rõ ràng thần niệm của Dương Khai chiếm cứ thượng phong, lạc ấn của Trùng Đế đã bị suy yếu hơn phân nửa.

Dương Khai không có dừng lại, một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm, lần thứ ba điều động thần niệm.

"Ầm..." Trên Nô Trùng Trạc, ánh sáng nhoáng lên một cái, dường như có thứ gì bị phá vỡ.

Chỗ thần niệm của Dương Khai đi tới đã vô cùng thông suốt, không còn có mảy may trở ngại.

Đến đây, lạc ấn của Trùng Đế mới hoàn toàn bị phá huỷ.

Dương Khai rót thần niệm vào trong đó, cố chịu đựng khó chịu trên thân thể, rèn sắt khi còn nóng, liền khắc xuống thần hồn lạc ấn của mình bên trong Nô Trùng Trạc.

Làm xong các thứ, hắn mới toét miệng cười, một đầu ngả xuống đất, động cũng không muốn động.

Giờ này Nô Trùng Trạc đã coi như là Đế Bảo của hắn, chỉ có điều Nô Trùng Trạc này rốt cuộc có diệu dụng gì, thì còn cần sau này từ từ kiểm nghiệm và khai thác mới biết được.

Trận đấu lặng lẽ này lại hao phí của Dương Khai đại lượng tinh thần và thể lực, cũng nhờ hắn có Ôn Thần Liên, nếu không tuyệt đối không dám dùng phương thức trực tiếp bạo lực này đi xóa bỏ lạc ấn của Trùng Đế.

Bất quá dưới tưới nhuần của Ôn Thần Liên, hắn cũng không lo lắng thần hồn của mình sẽ bị tính tổn hại cơ sở gì, hắn có vốn để làm liều.

Nghỉ ngơi nửa ngày, Dương Khai cảm giác khá hơn một chút, lúc này mới lần nữa ngồi dậy, đặt Nô Trùng Trạc ở trước mắt cẩn thận quan sát.

Sau khi luyện hóa, Nô Trùng Trạc cũng không có biến hóa gì quá lớn, chỉ là hiện giờ thu phát tùy tâm hơn.

Hắn bắt đầu khởi động thần niệm, rót vào bên trong Nô Trùng Trạc, muốn tìm hiểu xem bí bảo này rốt cuộc có huyền diệu gì, lại phải làm thế nào mới có thể sử dụng nó khắc chế Phệ Hồn Trùng.

Nhưng xuất hiện một màn khiến hắn bất ngờ.

Hắn mới vừa rót thần niệm vào bên trong Nô Trùng Trạc, liền phát hiện ở bên trong vòng tay này, lại có một phiến không gian kỳ lạ.

Không gian này cũng không giống như không gian bên trong Huyền Giới Châu, không thể cung cấp cho người tự do ra vào.

Nhưng thật ra hơi có chút tương tự với không gian bên trong nhẫn không gian, nhưng có điểm khác nhau nho nhỏ.

Bởi vì Dương Khai có thể cảm nhận được, bên trong phiến không gian này dường như có một số năng lượng kỳ lạ đang bắt đầu khởi động, năng lượng này không có lợi, cũng không có hại đối với thần hồn, không biết là dùng để làm gì.

Rất nhanh ánh mắt của Dương Khai bị những vật có hình dáng cái hũ lớn nhỏ không đều bên trong không gian này hấp dẫn.

Những cái hũ này, có cái cao bằng thân người, có cái chừng một xích, xếp thật chỉnh tề ở một bên, cũng không biết bên trong đựng những thứ gì.

Dương Khai tò mò, dùng thần niệm quét qua muốn kiểm tra một phen.

Bất quá rất nhanh, hắn liền biến sắc, kinh sợ thối lui thần niệm, vội vàng cách xa các hũ kia.

Bởi vì hắn nhận ra, trong các hũ, đa số đều có chứa vật gì đó, chỉ có số ít mấy cái là trống không. Những vật đó rốt cuộc là thứ gì, hắn không biết, chỉ nghe từ trong các hũ truyền ra những tràng tiếng động kỳ quái, có một số tiếng động "rào rào", còn có một số tiếng vang "vù vù", còn có một số một mực duy trì im lặng.

Nhưng những thứ chứa trong hũ đó, đều tạo cho Dương Khai có cảm giác cực kỳ nguy hiểm.

Mặc dù giờ này hắn đã là chủ nhân của Nô Trùng Trạc, cũng không dám tùy tiện khui mở những hũ này để tìm hiểu hư thật bên trong.

Ngay lúc tâm thần hắn lo lắng không chừng, bỗng nhiên hắn lại phát hiện, ở mặt ngoài một cái hũ, có một hàng chữ viết mờ mờ, hắn vội vàng chú mục nhìn...

Chương 2244: Kỳ Trùng Kinh

Huyết Nha, Song Túc Tàm, Cương Thiết Nghĩ, Ngân Văn Lục Giác Chu, Bá Vương Phong...

Trên mỗi cái hũ, đều có tên của một loại Kỳ Trùng Dị Trĩ, những tên này Dương Khai gần như chưa từng nghe, chỉ có số ít một hai tên hắn nghe nói qua.

Mà chỉ là số ít một hai loại tồn tại kia, không vật nào không phải là vật kinh khủng võ giả nghe nói tới đã sợ mất mật biến sắc.

Dương Khai tâm thần chấn động, mơ hồ có suy đoán hơi lớn mật.

Mà đúng lúc này, không gian bên trong Nô Trùng Trạc, bỗng nhiên lóe lên một quầng sáng, ở trong quầng sáng, một vật gì đó giống như một quyển điển tịch từ từ hiện lên trong thần niệm của Dương Khai.

Tò mò, Dương Khai khởi động thần niệm dò xét.

Chỉ thấy ngay trên mặt điển tịch kia, viết mấy chữ triện to: Kỳ Trùng Kinh!

- Quyển sách thần thức! Dương Khai thầm kinh hô trong lòng.

Trên đời này có một số công pháp bí thuật vô cùng cao minh, cũng không phải tồn tại với hình thái vật thật, mà là với một loại phương thức mắt thường không thể quan sát, ghi lại trong những chỗ bí ẩn.

Dùng phương thức này ghi lại, có thể để phòng ngừa một số tin tức trân quý bị người khác dễ dàng thu lấy, cũng là một loại thủ đoạn rất nhiều cường giả thường dùng trước khi đại nạn tới nơi.

Quyển sách thần thức chính là một loại trong đó.

Quyển sách thần thức Nô Trùng Trạc này, có lẽ là vật của Trùng Đế, bởi vì Dương Khai từ trong Kỳ Trùng Kinh này nhận ra khí tức của Trùng Đế, mặc dù cách rất nhiều năm, nhưng Dương Khai vẫn còn nhớ rõ dao động khí tức đặc biệt của lão.

Dương Khai dùng thần niệm, lật ra Kỳ Trùng Kinh.

Kỳ Trùng Kinh này đúng là của Trùng Đế, bởi vì trên trang thứ nhất của điển tịch, có viết tự truyện với tên là Trùng Đế. Dương Khai đối với chuyện này cũng không có hứng thú, quét mắt nhìn lướt qua liền lật tới trang kế tiếp.

"Kỳ Trùng Bảng"! Ba chữ to lập tức ập vào trong mắt Dương Khai, thần sắc hắn không khỏi rung lên, đọc cẩn thận.

Kỳ Trùng Bảng này được Trùng Đế chia làm hai bảng Thiên và Địa. Phàm là Kỳ Trùng Dị Trĩ có thể lên được bảng danh sách này, không con nào không phải là vô cùng quý hiếm trong thiên hạ và cực kỳ khó dây dưa.

Thiên bảng có 36, Địa bảng có 72, tổng cộng ghi chép có 108 loại Kỳ Trùng Dị Trĩ, mỗi loại đều có giới thiệu cặn kẽ và vị thứ xếp hạng.

Rất nhanh Dương Khai tìm được ở trên bảng danh sách này nói rõ những con kỳ trùng trong hũ kia.

Huyết Nha: Địa bảng thứ 13, ngửi thấy máu mà động, nhỏ bé yếu ớt không có gì, rất khó phát hiện, máu trong toàn thân sẽ bị hấp thụ không còn, trở thành thây khô.

Song Túc Tàm: Địa bảng thứ 27, toàn thân trắng như tuyết, đứng hai chân, độc tính băng hệ có một không hai trong thiên hạ, trúng phải khó giải.

Cương Thiết Nghĩ: Địa bảng thứ 36, quần cư, nuốt sắt cắn thép, khắc hết bí bảo trong thiên hạ.

Ngân Văn Lục Giác Chu: Thiên bảng thứ 19, trên lưng có ngân văn, độc tính kịch liệt, cường giả đế vị cũng không có thể ngăn chống.

Bá Vương Phong: Thiên bảng thứ 21, độc tính đuôi châm bá tuyệt thiên hạ, đứng hàng trong 10 độc, đã bị diệt tuyệt.

...

Số linh tinh, nhiều không kể siết.

Dương Khai tìm được trong Thiên bảng, nói rõ và giới thiệu về Phệ Hồn Trùng.

Phệ Hồn Trùng: Thiên bảng thứ 11. Chuyên cắn nuốt lực lượng thần hồn, chính là khắc tinh của thần hồn. Lúc còn nhỏ yếu, dùng thần thức hỏa có thể diệt sát, dùng thần niệm siêu tuyệt có thể trấn áp, nhưng khi lớn lên cực kỳ khó dây dưa, đế cảnh cũng không có khả năng hàng phục.

Ở trong Kỳ Trùng Bảng này, Phệ Hồn Trùng bất ngờ chỉ xếp hạng Thiên bảng thứ 11, đã coi như là tồn tại vô cùng đáng giá. Mà 10 loại kỳ trùng xếp trên Phệ Hồn Trùng kia, Dương Khai ngay cả nghe đều chưa nghe nói qua.

Trong chú giải của Trùng Đế, 10 loại kỳ trùng mạnh nhất kia, dĩ nhiên đã toàn bộ bị tuyệt diệt, không còn ở thế gian.

Dĩ nhiên đây cũng chỉ là quan điểm của riêng cá nhân lão, rốt cuộc có đúng thật đã tuyệt diệt hay không, ai cũng không biết.

Mà Dương Khai mơ hồ cảm thấy, Phệ Hồn Trùng sở dĩ có thể xếp tên trên danh sách này, hẳn là có quan hệ với khi nó trưởng thành lớn lên.

Theo như chú giải của Trùng Đế, Phệ Hồn Trùng lúc nhỏ yếu thật ra cũng không khó xử lý, thần thức hỏa có thể giết chết, thần niệm cường đại có thể trấn áp, nhưng nếu nó trưởng thành, thì chính là một phiền toái lớn.

Thánh Chiến trong thế giới Thần Du, chính là chứng minh tốt nhất. Bỗng nhiên chiếm được một quyển kỳ thư như vậy, Dương Khai không khỏi rất hứng thú, thanh thản lật xem. Nếu Trùng Đế dám dùng chữ Trùng làm hiệu, nói như vậy lão nghiên cứu trên lĩnh vực Kỳ Trùng Dị Trĩ này, cơ hồ là không người nào có thể so sánh. Những kiến thức này của lão, chỉ sợ là độc nhất vô nhị khắp cả Tinh Giới, Dương Khai nắm giữ vật này, ngày sau nếu như gặp phải kỳ trùng gì trên Thiên Địa Bảng, cũng không đến mức không hề có đối sách.

Trong Kỳ Trùng Kinh, sau Thiên Địa Bảng, còn giới thiệu cặn kẽ sinh hoạt thói quen, phương thức nuôi dưỡng, cùng phương pháp khắc chế nhằm vào mỗi loại kỳ trùng.

Đại đa số Kỳ Trùng Dị Trĩ đều có pháp môn khắc chế riêng. Thí dụ như Huyết Nha thứ 13 trong Địa bảng kia, tuy rằng ngửi thấy máu mà động, cực nhỏ, mắt thường không thể nhận ra, thậm chí ngay cả thần niệm cũng không nhất định có thể dò xét được, nhưng chúng sợ nhất là lửa, bất kỳ bí thuật hay thần thông hỏa hệ, đều đủ để chúng nhượng bộ lui binh.

Hay thí dụ như Cương Thiết Nghĩ thứ 36 Địa bảng kia, tuy là khắc tinh của bí bảo thiên địa, nhưng chúng lại e ngại một loại kỳ thạch kêu là Nguyệt Hoa Thạch, nếu Cương Thiết Nghĩ nuốt vào loại Nguyệt Hoa Thạch này, trong chốc lát sẽ biến thành nước đặc, chết sạch sẽ.

Mấu chốt là Nguyệt Hoa Thạch này cũng không tính là trân quý, chỉ là một loại kỳ thạch dùng chiếu sáng, bản thân nó cũng không có giá trị sử dụng lớn lắm, ở trên Tinh Giới đều có rất nhiều địa phương sản xuất.

Dương Khai cố ý tìm đọc phương pháp khắc chế Phệ Hồn Trùng.

Trùng Đế chỉ cung cấp hai phương pháp, một loại là lúc chúng còn nhỏ yếu, dùng thần thức hỏa tiêu diệt chúng; loại thứ hai là trấn áp, bởi vì một khi chúng lớn lên đến mức không còn e ngại thần thức hỏa, thì trên cơ bản đã không thể giết chết, trừ phi trấn áp, ngoài ra không có cách nào khác.

Lật xem một hồi, Dương Khai thu hoạch to lớn, đối với chuyện xử lý những con Phệ Hồn Trùng của mình như thế nào, hắn cũng có một vài phương pháp.

Nửa ngày sau, Dương Khai khép lại quyển Kỳ Trùng Kinh.

Giống như nó lúc ban đầu xuất hiện, lúc nó biến mất cũng không có dấu hiệu nào, ánh sáng nhoáng lên một cái, liền không thấy bóng dáng trong không gian này.

Bất quá giờ này Dương Khai đã là chủ nhân của Nô Trùng Trạc, tâm ý tương thông, ngày sau nếu hắn muốn lật xem Kỳ Trùng Kinh, tùy thời đều có thể gọi ra.

Ngay sau đó, Dương Khai thu hồi thần niệm, đắm chìm tâm thần, một mặt phóng thích ra uy năng của Nô Trùng Trạc, một mặt khống chế tâm thần dẫn dắt Phệ Hồn Trùng trong Ôn Thần Liên, muốn dời chúng vào trong Nô Trùng Trạc.

Đám Phệ Hồn Trùng vốn có của hắn kia thật ra không tính là khó khăn, tuy rằng ở trong thế giới Thần Du, những con Phệ Hồn Trùng biểu hiện ra một mặt kiệt ngạo không thiện ý, nhưng dưới trấn áp của khí tức Nô Trùng Trạc, thời khắc này chúng lại ngoan ngoãn nghe lời, thực dễ dàng được Dương Khai dời vào trong không gian Nô Trùng Trạc.

Nhưng thật ra những con Phệ Hồn Trùng bị phong ấn kia, khiến Dương Khai phải thận trọng.

Quầng sáng phong ấn, mặc dù có Đại Đế lực và sức mạnh thiên địa to lớn của kính hồn Thần Du Kính, hai tầng bảo hiểm, nhưng Dương Khai cũng không dám phớt lờ.

Phí hết một phen công phu, mới chuyển dời chúng an toàn vào thế giới Nô Trùng Trạc.

Cho tới giờ khắc này, hắn mới thở ra một hơi nhẹ nhõm.

Trong cơ thể hắn giờ này đã không còn Phệ Hồn Trùng, tự nhiên không cần lo lắng gì.

Trước sau hai nhóm Phệ Hồn Trùng, đều bị Dương Khai dời đi vào, đặt trong một cái hũ trống không.
Những cái hũ này, đều là dụng cụ năm xưa Trùng Đế dùng một số vật liệu đặc biệt vô cùng quý báu tạo ra, chuyên dùng để nuôi dưỡng Kỳ Trùng Dị Trĩ.

Dương Khai từ trong một số dụng cụ này nhận ra khí tức nguy hiểm, đều là Kỳ Trùng Dị Trĩ của Trùng Đế năm đó lưu lại. Tuy rằng đã trải qua mấy vạn năm, nhưng ở trong môi trường đặc thù của Nô Trùng Trạc này, có lực lượng đặc biệt làm dịu, nên những con Kỳ Trùng Dị Trĩ này chẳng những không có yếu đi, ngược lại còn trở nên cường đại hơn so với lúc trước.

Dương Khai căn bản không dám thả chúng ra ngoài.

Những Kỳ Trùng Dị Trĩ này cũng không phải của mình bồi dưỡng, Dương Khai không có nắm chắc có thể nô dịch chúng, vạn nhất thả ra chúng không nghe hiệu lệnh, thì đúng là gậy ông đập lưng ông.

Hắn chỉ có thể đợi sau này thực lực của mình tăng lên, sẽ từ từ đi thử nghiệm.

Trước mắt mấu chốt nhất là xử lý tốt chuyện Phệ Hồn Trùng.

Hai nhóm Phệ Hồn Trùng đặt chung trong một hũ, Dương Khai dùng thần niệm đậy kín xong, lúc này mới hai tay bấm quyết, với bí pháp giải khai phong ấn Thiên Diễn.

Ngay sau đó, từ trong hũ kia truyền ra tiếng "vù vù" vang dội.

Dương Khai nghiêng tai lắng nghe một lát, sắc mặt không khỏi hơi có chút trắng bệch.

Hắn cảm nhận rõ ràng, thời khắc này hai nhóm Phệ Hồn Trùng đang giống như hai chi đại quân, triển khai một cuộc chém giết kinh thiên động địa bên trong hũ.

Bất quá bởi vì thực lực hai bên chênh lệch cũng không lớn lắm, cho nên trận chém giết này có vẻ càng kịch liệt tanh máu. Bên trong hũ, dường như một mảnh gió tanh mưa máu, ánh đao bóng kiếm.

Bất quá Dương Khai cũng không lo lắng gì.

Trên Kỳ Trùng Kinh cũng có ghi chú rõ, đây là con đường sinh tồn và một loại thủ đoạn tiến hóa của Phệ Hồn Trùng.

Bọn chúng mặc dù không có lối suy nghĩ, nhưng có bản năng của mình.

Giống như cổ thuật, người luyện cổ sẽ đặt một số độc vật trong cùng một không gian, để mặc cho chúng liều mạng huyết chiến chém giết lẫn nhau, đợi cho con còn sống cuối cùng kia, chính là cổ trùng cường đại nhất.

Phệ Hồn Trùng tiến hóa lớn lên cũng đúng như vậy, hơn nữa đây là bản năng sống còn của chúng, bất kỳ thủ đoạn nào đều không thể kiềm chế.

Bất quá quá trình tiến hóa này, thật ra có thể dùng ngoại vật để kích thích.

Nghĩ tới đây, Dương Khai thối lui thần niệm ra khỏi Nô Trùng Trạc, lệnh bài trên tay nhoáng lên một cái, mở ra cấm chế động phủ, phi thân ra ngoài.

Chốc lát, hắn bay tới đỉnh Tử Trúc Phong, nhìn quanh một vòng, rất nhanh liền tìm được động phủ của Cao Tuyết Đình.

Ngự không bay đi hướng bên kia, Dương Khai đứng ở ngoài động phủ, đang định lên tiếng gọi, bỗng nhiên từ bên trong truyền ra thanh âm của Cao Tuyết Đình:

- Vào đi!

Dương Khai ngạc nhiên, bất quá trên mặt lại nổi lên một tia cảm động.

Cao Tuyết Đình có thể nhanh chóng nhận ra hắn như vậy, một là nàng tu vi cường đại; mặt khác có lẽ vì trong khoảng thời gian này nàng luôn luôn chú ý tới động tĩnh của mình.

Đây cũng không phải là giám thị, mà là bảo vệ!

Có lẽ nàng cũng từ Ôn Tử Sam nghe nói một chút tin tức, cho nên trong mấy ngày mình bế quan, nàng một mực không có nghỉ ngơi.

Dương Khai không nói gì thêm, bay thẳng vào trong động phủ.

Trong sơn động quẹo qua quẹo lại mấy lần, Dương Khai rất nhanh đi tới một gian thạch thất.

Nơi này hẳn là chỗ ở, chỗ nghỉ ngơi của Cao Tuyết Đình.

Nhìn chung quanh, Dương Khai kinh ngạc phát hiện, bên trong động phủ này rất đơn giản gọn gàng, gần như không có mảy may trang trí, có chỉ là một cái bồ đoàn, một cái giường trúc mà thôi, ngoài ra không có vật gì khác.

Lúc này Cao Tuyết Đình ngồi trên giường trúc, bình thản nhìn hắn...

Chương 2245: Có thể đền bù xác thịt

- Cao trưởng lão! Dương Khai ôm quyền thi lễ.

Cao Tuyết Đình nhẹ gật gật đầu, ân cần nói:

- Lần này bế quan, hẳn là thuận lợi chứ?

Dương Khai nói:

- Nhờ hồng phúc của trưởng lão, cũng không ngoài dự liệu!

- Vuốt đuôi nịnh bợ cái gì! Cao Tuyết Đình trừng mắt nhìn hắn:

- Ngươi bế quan, có quan hệ gì với ta chứ!?

- Ái chà... Dương Khai vừa vào nhà nịnh nọt một chút, cũng không nghĩ tới Cao Tuyết Đình lại thẳng thắn như thế, sắc mặt không khỏi ngượng ngùng.

- Nói đi, tới tìm ta có chuyện gì? Cao Tuyết Đình lại khôi phục bộ dáng lạnh nhạt vừa rồi.

- A... là như vầy... Nhắc tới chuyện chính, Dương Khai cũng vội nghiêm túc, nói:

- Ta muốn hỏi Cao trưởng lão một chút, trong Thanh Dương Thần Điện có Vô Tương Huyền Thảo hay không?

- Vô Tương Huyền Thảo? Cao Tuyết Đình nghe vậy, nhíu mày hỏi.

- Là một loại linh thảo cấp Đạo Nguyên trung phẩm, không tính là quý hiếm lắm! Dương Khai bản thân chính là luyện đan sư, đối với các loại linh hoa dị thảo đương nhiên là thuộc như lòng bàn tay.

- Ngươi muốn thứ này làm gì?

Cao Tuyết Đình tò mò hỏi.

- Luyện đan! Dương Khai nghĩ một đằng nói một nẻo, ánh mắt nhìn chỗ khác:

- Cao trưởng lão hẳn cũng biết ta là một luyện đan sư, muốn linh thảo đương nhiên là luyện đan rồi...

Cao Tuyết Đình khẽ nhếch khóe miệng, làm như lộ ra một nụ cười không dễ phát hiện, bất quá đối với cách nói giấu đầu lòi đuôi của Dương Khai cũng không có hỏi tới, mà lấy ra la bàn truyền tin, vừa rót vào thần niệm, vừa lạnh nhạt nói:

- Ta hỏi giúp cho ngươi một chút, nếu linh thảo này không phải vật hiếm có, nhà kho bên kia hẳn là có tồn kho!

- Đa tạ Cao trưởng lão! Dương Khai vội nói lời cảm tạ.

Sau đó là một đoạn thời gian yên lặng.

Dương Khai đợi ở trong động phủ này, chỉ cảm thấy như gai đâm sau lưng, cả người không được tự nhiên, hắn có lòng muốn tâm sự với Cao Tuyết Đình, lại sợ nàng chê mình huyên náo ồn ào, chỉ có thể im lặng là vàng.

Cao Tuyết Đình cũng không có ý nói chuyện với hắn, chỉ nhắm mắt tĩnh tọa, xem hắn như không khí, không bị quấy nhiễu chút nào.

Một lúc lâu sau, la bàn truyền tin trên tay Cao Tuyết Đình bỗng nhiên "ông" một tiếng.

Nàng mở ra đôi mắt đẹp nhìn xem, sau đó nhìn Dương Khai nói: Vô Tương Huyền Thảo quả thật có. Hơn nữa số lượng không ít, ngươi muốn mấy phần?

- Càng nhiều càng tốt! Dương Khai nghiêm sắc mặt đáp.

- Xem ra... ngươi muốn luyện chế rất nhiều đan dược nha! Cao Tuyết Đình khẽ hừ một tiếng.

Dương Khai cười khan hắc hắc.

- Ngươi lấy cái gì đổi?

- Hả? Dương Khai nghe vậy sửng sốt.

Cao Tuyết Đình nói:

- Vô Tương Huyền Thảo cũng không thể cho không ngươi? Đây chính là vật của Thần Điện, ngươi lấy cái gì đổi?

- Cao trưởng lão đây là đang làm ăn với ta ư? Dương Khai đều sợ rồi! Vạn lần không nghĩ tới Cao Tuyết Đình còn có một mặt như thế.

- Coi như vậy đi! Cao Tuyết Đình gật gật đầu:

- Xem ý của ngươi, ngươi là muốn lấy không ư?

Dương Khai vội nói:

- Làm sao có thể! Ta vốn là muốn mua!

Hắn dừng một chút, hỏi dò:

- Nguyên tinh có được hay không?

- Nguyên tinh Thần Điện không thiếu! Cao Tuyết Đình mặt không đổi sắc đáp.

Dương Khai một mặt không nói nên lời, nói:

- Nếu là làm ăn, mà không dùng nguyên tinh thì dùng cái gì?

- Hừ! Cao Tuyết Đình cười lạnh một tiếng, rồi liếc nhìn hắn một cái ý sâu sắc, nói:

- Vậy đi, để ta hỏi Trần sư muội cho ngươi xem, thứ này rốt cuộc giá bao nhiêu một phần!

- Làm phiền làm phiền... Dương Khai vội lau lau mồ hôi trên trán.
Không sao giải thích được, thời điểm hắn ở cùng một chỗ với Cao Tuyết Đình, áp lực đặc biệt cực lớn, điểm này dù là ở chung cùng Ôn Tử Sam cũng không hề phát sinh... cũng không biết tại sao?

Một lát sau. Cao Tuyết Đình lần nữa ngẩng đầu, nhìn Dương Khai nói:

- Trần sư muội nói, Vô Tương Huyền Thảo, một ngàn nguyên tinh một cây!

- Giá tiền hợp lý! Dương Khai lập tức vui mừng lộ ra mặt.

- Thượng phẩm! Cao Tuyết Đình nói bổ sung.

Dương Khai sửng sốt một hồi, sau đó nhảy dựng lên, cả kinh nói:

- Các người đây là đánh cướp sao?

Cao Tuyết Đình gương mặt lãnh đạm nói:

- Trần sư muội phụ trách trông coi nhà kho Thần Điện, hết thảy trong nhà kho đều do nàng định đoạt. nàng nói một ngàn nguyên tinh thượng phẩm, thì chính là một ngàn nguyên tinh thượng phẩm!

Sau khi nói xong, nàng lại nói:

- Thế nào? Ngươi rất nghèo ư?

- Cũng không phải! Dương Khai trên trán mồ hôi lạnh tuôn chảy như mưa, sắc mặt rất là khó coi:

- Chỉ là giá tiền này... không thích hợp lắm! Cao trưởng lão có nói rõ với Trần trưởng lão hay không, Vô Tương Huyền Thảo kia là linh thảo cấp Đạo Nguyên trung phẩm, hơn nữa cũng không phải linh thảo quý hiếm. Là đại tông môn, tự mình đều có thể trồng được, làm sao lại có nhiều nguyên tinh như vậy?

- Ngươi xem bổn cung là ai? Là cái loa truyền lời cho ngươi sao? Muốn hỏi, tự mình đi hỏi đi! Cao Tuyết Đình vốn là vẻ mặt lạnh lùng biến đổi càng lạnh hơn.

Dương Khai cũng không biết vì sao nàng tức giận, lập tức sắc mặt ngượng ngùng, cũng không biết nên nói như thế nào.

- Bất quá... Bỗng nhiên Cao Tuyết Đình chuyển giọng, đôi mắt đẹp không ngừng quan sát trên người Dương Khai, nhìn đến Dương Khai cảm thấy rét lạnh, thầm nghĩ vị Cao trưởng lão này chẳng lẽ ngoài mặt thoạt nhìn lạnh như băng sương, thật ra trong lòng nhiệt tình như lửa?

Ý niệm này vừa nổi lên, dọa cho hắn hoảng sợ nhảy dựng, cả người cũng không được tự nhiên.

- Trần sư muội nói, nếu là ngươi không có nhiều tiền để mua, cũng có thể... Ân, đền bù xác thịt... đây là nguyên văn lời của Trần sư muội! Cao Tuyết Đình nói lời chưa kinh động lòng người thì chết chẳng yên.

"Ực..." Dương Khai không nhịn được nuốt nước miếng một cái, mồ hôi lạnh theo gò má chảy xuống "lộp độp".

- Chớ hiểu lầm! Cao Tuyết Đình giải thích:

- Ý của Trần sư muội là nói, nếu ngươi gia nhập Thần Điện, trở thành đệ tử Thần Điện, thì có thể hưởng thụ ưu đãi rất lớn, những thứ Vô Tương Huyền Thảo kia toàn bộ đưa cho ngươi cũng không sao, đến lúc đó ngươi muốn luyện chế bao nhiêu đan dược đều có thể!

- Trở thành đệ tử Thần Điện? Dương Khai nhìn nàng kinh ngạc.

- Không muốn sao? Cao Tuyết Đình lạnh lùng nhìn hắn, thanh âm lạnh giá không ít:

- Chẳng lẽ ngươi xem thường Thần Điện?

- Không có không có... Tuyệt đối không có chuyện này! Dương Khai xua tay lia lịa:

- Chỉ là... Thanh Dương Thần Điện là một tông môn lớn như vậy, thu người qua loa như thế, không có quan hệ gì sao?

Cao Tuyết Đình hừ nhẹ nói: - Lúc bình thường muốn gia nhập Thần Điện, tự nhiên là phải thông qua đủ loại kiểm tra và khảo nghiệm. Nói không khách sáo, Thần Điện mười năm mới chiêu thu đệ tử một lần, mỗi lần người tới dãy núi Thanh Dương tham dự thí luyện ít nhất có mấy trăm ngàn, nhưng chân chính có thể đi vào Thần Điện làm đệ tử cũng chỉ là con số 300 mà thôi! Dù là 300 người này, cũng chỉ có một nửa có thể trở thành đệ tử chân chính, còn dư lại một nửa sau khi trải qua các loại khảo nghiệm, chỉ có thể làm thân phận đệ tử ngoại môn, vĩnh viễn không được vào nội môn. Bất quá nếu là ngươi thì... Nói tới đây, Cao Tuyết Đình liếc mắt nhìn Dương Khai:

- Chúng ta không hẳn không thể làm chuyện đặc biệt; mở cửa tiện lợi cho ngươi!

Nàng nói với ý đã dành ưu đãi cực lớn cho Dương Khai, dường như nếu Dương Khai cự tuyệt là một tổn thất to lớn.

- A A... Dương Khai cười khan không dứt:

- Vậy thì đa tạ Cao trưởng lão cùng Trần trưởng lão có ý tốt!

- Ngươi lựa chọn như thế nào? Cao Tuyết Đình hoàn toàn không để cho Dương Khai có thời gian suy nghĩ, hỏi tới.

Dương Khai ho khan vài tiếng, ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề này, mặt ngoài như thường nhưng trong đầu xoay chuyển nhanh chóng.

Rất nhanh, hắn liền mở miệng nói:

- Cái này hẳn Cao trưởng lão đã biết, những năm qua vãn bối quen một mình một người độc lai độc vãng, cũng chưa từng gia nhập bất kỳ tông môn nào...

- Bích Vũ Tông kia lại là tình huống gì? Cao Tuyết Đình cắt ngang lời hắn.

Dương Khai trợn to con ngươi nhìn Cao Tuyết Đình:

- Cao trưởng lão đây là ngầm điều tra về ta?

Cao Tuyết Đình thản nhiên nói:

- Tùy tiện tra hỏi một chút mà thôi, những tin tức về ngươi cũng không khó tìm, Thần Điện ta gia lớn nghiệp to, điều tra một người cá biệt còn không phải dễ dàng sao?

Dương Khai khóe miệng co giật, nói:

- Vậy Cao trưởng lão... biết được bao nhiêu về tiểu tử?

Cao Tuyết Đình nói:

- Trừ ngươi mặc áo lót màu gì là bổn cung không biết, những thứ khác bổn cung đều biết. Bao gồm... ngươi không phải là người sinh trưởng trên Tinh Giới!

Dương Khai đổ mồ hôi, lau lau trán nói:

- Cao trưởng lão quả nhiên thông thạo tin tức!

Trong lòng hắn mắng giội máu chó lên đầu nữ nhân đê tiện Biện Vũ Tình kia. Nếu không ngoài sở liệu, tin tức Cao Tuyết Đình nhận lần này, khẳng định là tìm hiểu từ Biện Vũ Tình kia.

Biện Vũ Tình mới chỉ là võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà thôi, nếu Cao Tuyết Đình thật có ý muốn từ nơi nàng tìm hiểu cái gì, khẳng định Biện Vũ Tình không có cách nào khác nói dối che giấu.

Chỉ là Dương Khai cũng không biết rốt cuộc từ khi nào Cao Tuyết Đình làm chuyện này.

- Cao trưởng lão nếu biết Bích Vũ Tông, vậy khẳng định biết rõ tiểu tử tại sao lại gia nhập Bích Vũ Tông, cũng biết chuyện về sau! Dương Khai thấy không thể che giấu, cũng chỉ có thể nói thật.

- Ừm! Cao Tuyết Đình gật gật đầu.

- Mấy tháng ở Bích Vũ Tông, ta rất không vui! Dương Khai nghiêm trang nói.

- À... Điều này ngươi yên tâm! Thần Điện khác với Bích Vũ Tông tiểu môn tiểu phái kia, khẳng định sẽ làm cho ngươi có cảm giác mình có nhà, thậm chí nếu ngươi nguyện ý, bổn cung có thể tự mình thu ngươi làm đồ đệ, dạy ngươi tu luyện!

Nghe vậy, Dương Khai thần sắc rung lên, kinh ngạc nhìn chăm chú Cao Tuyết Đình.

Ngay cả lời nói này nàng đều nói ra miệng, vậy đã nói rõ Cao Tuyết Đình là thật tâm thật ý muốn lôi kéo mình gia nhập Thanh Dương Thần Điện.

Bất quá xem theo một lập trường khác, quả thật mình cũng có vốn liếng này.

Tuổi không lớn lắm, tu vi không tầm thường, đặt ở nơi đâu đều là mục tiêu cho các đại tông môn tranh đoạt. Huống chi, mình còn là luyện đan sư cấp Đạo Nguyên, lại là võ giả đến từ Tinh Vực vị diện phía dưới, cơ sở xác thật, lại uống một quả Thái Diệu đan... đủ loại nguyên nhân, chỉ cần mình không xảy ra bất ngờ quá lớn, tấn thăng đế vị trở thành cường giả Đế Tôn Cảnh chẳng qua là vấn đề thời gian mà thôi.

Thanh Dương Thần Điện cũng không muốn bỏ lỡ một vị Đế Tôn Cảnh tương lai, điều kiện của mình đủ để Cao Tuyết Đình thử như thế.

Dĩ nhiên, với bản thân tính tình lạnh nhạt như Cao Tuyết Đình, nếu không có người khác chỉ điểm, khẳng định nàng sẽ không nói như vậy, người ở sau lưng chỉ điểm kia, trừ Ôn Tử Sam thì có thể là ai?

Rất nhanh, Dương Khai đã thông suốt hết thảy, trong lòng cũng hơi xúc động.

Nói thật, lần này Cao Tuyết Đình lôi kéo tuy rằng không tính là cao minh lắm, nhưng rất chân thành. Hơn nữa trong khoảng thời gian này Dương Khai cũng cảm nhận được các vị tiền bối Thanh Dương Thần Điện quan tâm và ân cần, còn đã qua chung sống không tệ với đám người Hạ Sanh.

Nếu như thật gia nhập Thanh Dương Thần Điện, trở thành một thành viên trong đó, xem ra cũng không phải chuyện xấu.

Gia nhập tông môn đều có chỗ tốt của gia nhập tông môn, nhất là Thanh Dương Thần Điện một thế lực lớn như vậy, ngày sau đi ra ngoài treo cái danh đệ tử của Thần Điện, có lẽ không có bao nhiêu người dám trêu chọc.

Chỉ là, Dương Khai cũng có băn khoăn trong lòng.

Hắn băn khoăn lớn nhất, chính là ma niệm phong ấn trong cơ thể.

Ngày đó lúc bị ma niệm ăn mòn, trở thành ma nhân, hắn đã từng đại chiến một trận với Cao Tuyết Đình, nếu thật gia nhập Thần Điện, vạn nhất sơ ý một chút lộ ra dấu vết gì, cũng không biết Cao Tuyết Đình sẽ xử trí hắn như thế nào?!

Ma niệm của Đại Ma thượng cổ thứ này, cũng không phải có thể tùy tiện xem thường...

Chương 2246: Phá Thiên Nhất Kích

Nhất thời Dương Khai có chút do dự, không biết có nên thừa cơ hội gia nhập Thanh Dương Thần Điện, hưởng thụ bóng mát, hay là tiếp tục một mình thoải mái tự do.

- Ngươi trở về cân nhắc mấy ngày, nghĩ kỹ thì cho ta câu trả lời. Cao Tuyết Đình cũng nhìn ra hắn khó xử, không ép buộc, mà chủ động lùi bước.

Dương Khai thở phào, nói:

- Cám ơn Cao trưởng lão, vậy chuyện Vô Tương Huyền Thảo.

- Giá cả không đổi, ghi sổ trước, ta đã chuyển cho ngươi 1000 gốc. Cao Tuyết Đình nhàn nhạt nói:

- Khi nào ngươi thành đệ tử Thần Điện, khoản nợ này mới tính là xong.

- Vậy... được. Khóe miệng Dương Khai co rút, thầm nghĩ Thanh Dương Thần Điện quả thật coi trọng mình, muốn dùng cách này để trói chân mình.

Tiếp theo là một thời gian dài im lặng.

Sau đó, Cao Tuyết Đình mở mắt ra, nói:

- Ngươi ra ngoài, người đưa Vô Tương Huyền Thảo đã chờ sẵn, ngươi đi nói với hắn là được.

- Cám ơn Cao trưởng lão! Dương Khai cám ơn xong, quay người lui ra.

Ra ngoài động phủ, quả nhiên Dương Khai thấy được có một nam nhân trung niên đang chờ.

Nam nhân này khoảng chừng 40 tuổi, tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, đặt ở nơi khác thì có thể rất khá, ví dụ như ở Phong Lâm Thành, lão tổ các đại gia tộc cũng chỉ nằm ở mức độ này.

Nhưng nơi đây là Thanh Dương Thần Điện, vậy thì không đủ xem, hiển nhiên là bởi không đủ tư chất.

Chuyến này Dương Khai rời Phong Lâm Thành, thấy được quá nhiều nhân tài mới nổi, thanh niên tuấn kiệt, tầm mắt cùng lịch duyệt cũng mở rộng hơn trước.

Nam nhân trung niên vừa thấy Dương Khai đi ra, mặt đầy tươi cười, từ xa chắp tay nói:

- Tại hạ phụng lệnh Trần trưởng lão, đưa đến 1000 cây Vô Tương Huyền Thảo, không biết các hạ có phải Dương huynh Dương Khai?

- Đúng vậy! Dương Khai gật đầu.

Nam nhân này sáng mắt lên, không ngừng khen ngợi:

- Đã sớm nghe đại danh Dương huynh, hôm nay vừa gặp, quả nhiên danh bất hư truyền.

- Cái gì? Ta rất có tiếng ở Thanh Dương Thần Điện? Dương Khai vuốt mũi.

Nam nhân trung niên cười nói:

- Hẳn là những ngày qua Dương huynh vẫn bế quan khổ tu, cho nên không nghe được tin tức bên ngoài. Đại danh Dương huynh nào chỉ truyền rộng rãi trong Thanh Dương Thần Điện, ngay cả Nam Vực cũng đã vang dội.

- Có chuyện này? Sắc mặt Dương Khai đột nhiên trầm xuống, trong lòng cảm thấy không ổn.

Đối phương lại không hề ý thức được Dương Khai khác thường, tiếp tục nịnh nọt:

- Ở trong Tứ Quý Chi Địa, Dương huynh luyện chế bảo đan, chống đỡ Thiên Vũ Thánh Địa Vô Thường, chuyện này đã sớm chấn động thiên hạ, hiện tại Dương huynh đã rất nổi danh rồi...

Hắn đang nói, mới phát hiện sắc mặt Dương Khai khó coi, bỗng ý thức được vấn đề, cười gượng ngừng nịnh nọt, ho khẽ nói:

- Dương huynh, đây là Vô Tương Huyền Thảo do Trần trưởng lão sai ta mang tới, ngài có muốn kiểm tra lại không.

- Không cần. Dương Khai nhận lấy nhẫn không gian của đối phương đưa sang, chắp tay nói cám ơn, liền quay người đi.

Dù nói gây ra chuyện trong trong Tứ Quý Chi Địa, Dương Khai cũng đoán mình sẽ không che giấu được chút bí mật, nhưng tin tức truyền bá nhanh như thế, liên lụy rộng như vậy, hắn vẫn không thể ngờ tới.

Nếu là vậy, hắn phải nên suy nghĩ kỹ đề nghị của Cao Tuyết Đình, có nên gia nhập Thanh Dương Thần Điện.

Có lá chắn đệ tử Thanh Dương Thần Điện, ngày sau nhất định sẽ bớt được nhiều rắc rối, bằng không ngày sau đi lại Tinh Giới, làm không xong sẽ bị nhiều người dòm ngó.

Các võ giả trong Tứ Quý Chi Địa nhất định biết Thái Diệu đan đã hết, nhưng mà Thái Diệu đan liên lụy quá lớn, nói không chừng có người không tin tưởng, cứ muốn tìm tới Dương Khai đòi lấy Thái Diệu đan... Hắn càng nghĩ càng buồn bực, trở về động phủ Tử Trúc Phong, tâm tình mới dần ổn định.

Hiện tại phiền não những điều này cũng vô dụng, nếu thật xuất hiện tình huống như thế, cũng là người ta nghĩ lung tung, không liên quan tới hắn.

Còn phải nói, hắn không phải dễ chọc, dù rằng lịch lãm trong thế giới Thần Du Kính, tu vi thân thể không tăng lên, nhưng thần niệm có tiến bộ vượt bậc, võ giả bình thường đối phó hắn cũng không phải chuyện dễ dàng.

Trừ khi có Đế Tôn Cảnh ra tay.

Nhưng dù cho Đế Tôn nhất tầng cảnh, hắn đánh không lại chẳng lẽ còn không trốn được?

Nghĩ vậy, tâm thần của hắn thoải mái, tự nhiên sinh ra khí thế ngạo nghễ, toàn thân tràn đầy tự tin khó tả, thoải mái hơn nhiều.

Ngồi xuống, lấy ra Nô Trùng Trạc, thu 1000 cây Vô Tương Huyền Thảo vào vòng tay, nhét vào hũ chứa Phệ Hồn Trùng.

Trên Kỳ Trùng Kinh có ghi, Vô Tương Huyền Thảo là dược liệu tốt nhất cho quá trình tiến hóa của Phệ Hồn Trùng, bởi vì dược khí Vô Tương Huyền Thảo có tác dụng kích thích rất mạnh, hơn nữa dược hiệu có thể giúp Phệ Hồn Trùng trưởng thành.

Lập tức, bên trong hũ truyền ra tiếng rắc rắc điên cuồng, tựa như ngàn vạn binh mã xung trận.

Dương Khai nghe một hồi, liền không để ý nữa.

Phệ Hồn Trùng tiến hóa, hắn đã không thể nhúng tay, kết quả cuối cùng thế nào, đành phải chờ thời gian chứng minh.

Hắn thu hồi thần niệm, lại lấy ra một món, đặt trong tay ngắm nghía.

Đây là một món Đế Bảo khác của Trùng Đế, Trảm Hồn Đao!

Trước khi vào thế giới Thần Du Kính, hắn chưa từng ngờ tới Trảm Hồn Đao lại là Đế Bảo thần hồn, nếu không mang nó vào theo, có lẽ thật lâu sau này Dương Khai mới phát hiện được.

Nếu nó chỉ là Đế Bảo bình thường, Dương Khai còn không để ý luyện hóa nó.

Hiện tại hắn rất nhiều thủ đoạn chiến đấu, không nói các loại thần thông không gian mà mình lĩnh ngộ ra, chỉ riêng Đế Bảo trong tay cũng có hai loại Tịch Diệt Lôi Châu cùng Bách Vạn Kiếm. Đương nhiên, Bách Vạn Kiếm thi trở về Phong Lâm Thành vẫn phải trả lại Tần gia.

Nhưng mà ham nhiều không lợi, trước kia Dương Khai không luyện hóa Trảm Hồn Đao, đầu tiên là có băn khoăn này, thứ hai cũng là không đủ thực lực.

Nhưng nếu nó là Đế Bảo thần hồn, vậy thì khác, Dương Khai nhất định phải luyện hóa nó.
Cho nên hắn sớm hạ quyết tâm, đợi xử lý xong chuyện Phệ Hồn Trùng, liền bắt đầu luyện hóa Trảm Hồn Đao.

Vốn hắn tưởng luyện hóa Đế Bảo như vậy nhất định phải tốn không ít công sức, dù sao chỉ riêng Nô Trùng Trạc cũng làm hắn tốn hơn 1 tháng, càng đừng nói Trảm Hồn Đao chủ sát phạt.

Nhưng thực tế, luyện hóa Trảm Hồn Đao còn muốn thoải mái hơn cả Nô Trùng Trạc.

Trước sau không tới nửa tháng, Dương Khai đã phá vỡ cấm chế, hủy diệt dấu ấn Trùng Đế, để lại dấu ấn thần hồn của mình....

Hắn nghĩ lại, cảm thấy xuất hiện tình trạng này là vì 2 nguyên nhân, một là thần niệm của mình đủ mạnh, rút ngắn thời gian luyện hóa; hai là ở trong thế giới Thần Du Kính, nó từng dung hợp với linh thể thần hồn của mình, cùng chung chiến đấu, điều này tăng cường liên hệ tâm thần giữa hắn và Trảm Hồn Đao, cho nên mới chỉ cần nửa tháng là luyện hóa xong.

Nhưng mà... cũng như những bí bảo khác, luyện hóa xong cũng không nhất định phát huy ra toàn bộ uy lực, muốn phát huy hết uy năng của bí bảo, nhất định phải tiến hành tuần tự.

Dương Khai đặt Trảm Hồn Đao trong thức hải, linh thể thần hồn hiện ra, không tiếc tiêu hao tâm thần dùng bí pháp tế luyện.

Bí pháp này là hắn học được từ Thiên Diễn.

Trong 2 ngày cuối cùng ở thế giới Thần Du, Dương Khai thỉnh giáo tiền bối Thiên Diễn không ít thứ.

Dù sao người ta cũng là Đại Đế, ngay cả không có thân xác, nhưng nếu đến trình độ này, chỉ điểm Dương Khai còn không đơn giản?

Kinh nghiệm, bí pháp tu luyện thần hồn, Thiên Diễn không che giấu, truyền thụ cho Dương Khai không ít kiến thức cho hắn được lợi cả đời.

Nhưng về mặt bí thuật, Dương Khai chỉ học một thứ từ Thiên Diễn.

Thiên Diễn có nói, bí thuật chỉ quý tinh thông không cần nhiều, nếu dùng tốt, dù chỉ học được một thứ cũng có thể vô địch thiên hạ, nếu dùng không tốt thì có học nhiều cũng vô dụng. Đại đạo ba ngàn, trăm sông đổ về biển, võ kỹ công pháp cũng cùng đạo lý này.

Cho nên lão cũng chỉ truyền cho Dương Khai một loại bí thuật.

Bí thuật này tên là: Phá Thiên Nhất Kích!

Bình thường, dùng pháp môn đặc thù tế luyện tẩm bổ vũ khí của mình, đợi lúc cần dùng, ra một chiêu sẽ bùng nổ toàn bộ uy lực tích lũy, thường có thể đạt tới hiệu quả một chiêu chết ngay, giải quyết nhanh gọn.

Thiên Diễn không có bí bảo thần hồn, cho nên lão dùng bí thuật này tẩm bổ vũ khí ngưng tụ từ lực lượng thần hồn.

Hơn nữa, đó là chuyện mấy chục ngàn năm trước, khi lão là Đế Tôn Cảnh đã lĩnh ngộ ra bí thuật này.

Hiện tại Thiên Diễn đã không cần loại bí thuật này nữa, bản thân đã là Đại Đế, nắm giữ quy tắc thiên địa, thiên hạ này không ai là đối thủ, còn cần bí thuật làm gì?

Vừa lúc lấy ra dạy Dương Khai.

Tuy rằng Phá Thiên Nhất Kích chỉ có hiệu quả một lần khi tế ra bí bảo thần hồn, công kích sau đó cũng chỉ phát huy uy năng vốn có, nhưng bản thân Trảm Hồn Đao chính là Đế Bảo, cho dù Dương Khai không thể phát huy được toàn bộ uy năng của nó, nhưng với thực lực hiện tại mà buộc phải lấy ra bảo vật này, sợ là cũng không mấy người đỡ được.

Lại cộng thêm bí thuật Phá Thiên Nhất Kích, chỉ một đòn, Đế Tôn Cảnh có khi cũng phải lùi bước.

Đây cũng là chiêu sát thủ hộ mệnh, Dương Khai tự nhiên dốc hết sức mà tế luyện.

Trong thức hải, linh thể thần hồn của Dương Khai hiện ra, hai tay không ngừng bấm quyết, thức hải sôi trào, hội tụ thành sóng, từng đợt từng đợt tẩy rửa Trảm Hồn Đao.

Mỗi lần tẩy rửa, Dương Khai biến ảo pháp quyết, Trảm Hồn Đao lóe lên hào quang, uy năng tăng thêm một chút, dù là gần như không nhận ra, nhưng tiếp tục như vậy, nhất định uy năng sẽ làm người ta ngước nhìn.

Tung đao đầu tiên cũng nhất định kinh hồn khiếp vía!

Thỉnh thoảng Dương Khai phun ra khí thần hồn tinh thuần, thổi vào Trảm Hồn Đao, tẩy rửa lực lượng của nó.

Từng ngày trôi qua, Dương Khai ở trong động phủ Tử Trúc Phong, luôn dùng bí thuật Phá Thiên Nhất Kích tế luyện Trảm Hồn Đao.

Tuy nhiên hắn cùng dành thời gian vào Tiểu Huyền Giới gặp Hoa Thanh Ti cùng Trương Nhược Tích.

Lần trước đưa viên Thái Diệu đan cuối cùng cho Hoa Thanh Ti, nữ nhân này không khác khí sử dụng, hơn nữa thái độ đối với Dương Khai cũng xoay chuyển 108 độ, dù không đến mức nói gì cũng nghe, nhưng đã không còn bài xích như trước, lúc ở chung với Dương Khai cũng ngoan ngoãn nghe lời hơn.

Chương 2247: Tràn đầy nước mắt

Lực lượng pháp tắc trong Tiểu Huyền Giới còn chưa đủ hoàn hảo, dù rằng ở tầng thứ ba Ngũ Sắc Bảo Tháp, Tiểu Huyền Giới hấp thu rất nhiều mảnh vỡ pháp tắc, nhưng vẫn còn thiếu khuyết, không so sánh được với lực lượng pháp tắc Tinh Giới.

Cường giả như Hoa Thanh Ti, bình thường tu luyện cảm ngộ trong Tiểu Huyền Giới, cũng không có vấn đề lớn.

Nhưng muốn thăng cấp đột phá, vậy không thích hợp ở trong Tiểu Huyền Giới, bởi vì pháp tắc không hoàn thiện, nàng khó mà cảm ngộ đột phá được.

Nhưng thật đến khi đó, Dương Khai cũng sẽ đưa nàng ra ngoài, tìm một chỗ thích hợp, để nàng yên tâm đột phá. Đến khi đó, trong tay Dương Khai sẽ có thủ hạ cấp bậc Đế Tôn Cảnh....

Ngẫm tới đã làm người ta hưng phấn.

Mấy ngày nay Trương Nhược Tích cũng tiến bộ thần tốc, hiện tại nàng đã là Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

Tất cả thiên kiều, mỗi một người đều là kỳ tài ngút trời, nhưng tốc độ tu luyện so với nàng thì đúng là đom đóm đọ với ánh trăng.

Vật trong người Trương Nhược Tích cũng đang dần tỉnh lại, theo lực lượng này thức tỉnh, tốc độ tăng lên của nàng ngày càng nhanh, khí chất cũng dần thay đổi, bớt đi yếu ớt sợ hãi, thêm chút tự tin kiên cường.

Đây là điều Dương Khai thích thấy.

Trở về từ thế giới Thần Du Kính đã 2 tháng, một ngày, Dương Khai đang ở trong động phủ dùng Phá Thiên Nhất Kích tế luyện Trảm Hồn Đao, chợt phát hiện cấm chế động phủ dao động.

Trong lòng khẽ động, vội ngừng làm phép, linh thể thần hồn lùi khỏi tâm thần, trở về thân thể, giơ lệnh bài quét qua, mở ra cấm chế.

Bên ngoài truyền vào tiếng nói: - Dương công tử, Dương công tử!

Giọng quen tai, Dương Khai nghĩ lại, liền biết là ai tới.

Hắn đáp: - Mời Đào chấp sự vào.

Ngoài động phủ, Đào Minh từng có chút xích mích với Dương Khai mấy tháng trước, mặt nghiêm nghị bước vào động phủ.

Sau đó hắn vào mật thất, chỉ là lúc này Đào Minh đã sớm không còn ngông nghênh như trước, mặt đây tươi cười, nịnh nọt chắp tay với Dương Khai: - Quấy rầy Dương công tử thanh tu, Đào mỗ có lỗi.

Dương Khai liếc hắn, nhàn nhạt nói: - Ai sai ngươi tới, có tin tức gì không?

Đào Minh nghe vậy, nghiêm mặt nói: - Phụng lệnh điện chủ đại nhân, đến báo cho Dương công tử, vật ngài cần... đã tìm được.

Dương Khai đứng dậy, ánh mắt bừng sáng, quát khẽ:

- Thật sao?

Đào Minh cười nói: - Điện chủ đích thân truyền lệnh, làm sao giả được.

- Thật quá tốt, cuối cùng cũng tìm được. Dương Khai tràn đầy mừng rỡ.

Dù rằng Đào Minh chưa nói với hắn đã tìm được gì, nhưng ngoài Kiếp Ách Nan Quả ra, còn có thể là vật gì?

Mấy ngày nay, tuy rằng Dương Khai luôn tế luyện Nô Trùng Trạc, nuôi dưỡng Phệ Hồn Trùng, ấp ủ Trảm Hồn Đao, nhưng trong lòng vẫn luôn nhớ chuyện Kiếp Ách Nan Quả. Chỉ là chưa tới thời gian ước định ban đầu, cho nên hắn không thúc giục.

Cuối cùng cũng chờ được tin tức.

Hắn không khỏi thở phào, cả người thả lỏng, như tháo xuống gánh nặng đã lâu.

Dù sao, Kiếp Ách Nan Quả liên quan đến sống chết của Tần Ngọc.

Dù sao, mấy tháng qua hắn có nhiều cơ duyên như vậy, đều là nhờ Tần Triêu Dương dùng Hồng Trần Lệnh đổi lấy cho hắn.

Nếu hắn không lấy được Kiếp Ách Nan Quả, quả thật không có mặt mũi về gặp Tần Triêu Dương, không thể giao phó cho Tần gia.

Ngày sau chuyện này nhất định sẽ thành chấp niệm trong lòng hắn, nói không chừng sẽ chuyển hóa thành tâm ma.

Nhưng mà hiện tại, hắn không còn băn khoăn, nếu như Ôn Tử Sam sai Đào Minh đến truyền lời, vậy nói rõ Kiếp Ách Nan Quả đã vào tay.

Như vậy, hắn có thể mang linh quả về Phong Lâm Thành, giao cho Tần gia, kết thúc khúc mắc.

Đào Minh thấy hắn mừng rỡ ra mặt, tuy rằng không biết được là Dương Khai tìm gì, nhưng cũng vui vẻ cho hắn, thuận thể nịnh nọt mấy câu.

- Đúng rồi, Đào chấp sự, điện chủ có nói vật đó hiện ở đâu? Dương Khai bình tĩnh lại liền hỏi.

Đào Minh trả lời: - Điện chủ nói vật đang trên đường, không quá 3 ngày sẽ mang về, bảo ngài yên lòng, nhất định sẽ không xảy ra bất ngờ gì.
- Tốt tốt tốt, thay ta cám ơn Ôn điện chủ. Dương Khai nghiêm túc chắp tay.

- Vậy nếu Dương công tử không còn gì căn dặn, Đào mỗ cáo từ. Đào Minh mỉm cười nói.

- Tạm biệt Đào chấp sự! Dương Khai đưa tiễn Đào Minh, không còn lòng dạ làm chuyện khác. Ôn Tử Sam có thể là chỉ muốn hắn yên tâm, nên mới sai người truyền tin sớm, chỉ là hắn cũng không ngờ Dương Khai lại coi trọng Kiếp Ách Nan Quả đến thế....

Đứng ngồi như lửa đốt trong động phủ chờ 3 ngày, sáng sớm, Dương Khai đã rời Tử Trúc Phong, đi thẳng đến Vạn Thánh Phong.

Đến đại điện trên đỉnh núi, Dương Khai còn chưa cho người vào báo, trong điện đã truyền ra tiếng nói của Ôn Tử Sam: - Vào đi.

Dương Khai ngẩn ra, cũng không quá bất ngờ, chỉnh lại quần áo liền đi vào trong.

Trong đại điện không có người khác, chỉ có một mình Ôn Tử Sam đang ngồi, đang vận chuyển huyền công gì.

Dương Khai đi vào cũng không quấy rầy, chỉ lặng lẽ chờ đợi.

Nhưng trong lòng lại xúc động không thôi.

Ôn Tử Sam đã là Đế Tôn tam tầng cảnh, thực lực vượt trội, nhưng hắn vẫn chăm chỉ như vậy, không chút buông thả.

Một võ giả, có tư chất có thiên phú không đáng sợ, nhưng đáng sợ là có tư chất có thiên phú mà còn cố gắng gấp đôi.

Ôn Tử Sam rõ ràng là người như thế, hắn có thể thăng cấp Đế Tôn tam tầng cảnh, quả nhiên không phải là may mắn.

Một lát sau, Ôn Tử Sam thu công, mở mắt cười cợt nhìn Dương Khai: - Sao hả? Không đợi nổi?

Dương Khai ngượng ngừng nói: - Sớm thấy được sớm yên lòng.

- Coi như ngươi trọng tình trọng nghĩa! Ôn Tử Sam gật đầu: - Hồng Trần Lệnh của Tần gia, quả thật không lãng phí!

- Chuyện đã hứa thì phải làm được, theo lý phải thế mà thôi.

Dương Khai nói.

Ôn Tử Sam gật đầu, trầm ngâm rồi nói: - Chuyện tiểu Tuyết Đình nói với ngươi lần trước, ngươi cân nhắc thế nào?

Dương Khai nghe vậy, cười khổ không thôi, nói: - Quả nhiên là Ôn điện chủ sai Cao trưởng lão tới khuyên ta?

- Đó là ý của ta, nhưng mà tiểu Tuyết Đình cũng nhìn trúng ngươi. Ôn Tử Sam thẳng thắn thừa nhận. - Hơn nữa, ngay cả Thần Du Kính mà ngươi cũng đã vào, cũng coi như nửa đệ tử Thần Điện ta? Đây là cơ mật ngay cả đệ tử bình thường cũng không biết tới.

Dương Khai nghiêm mặt, trầm ngâm hồi lâu, đang cân nhắc dùng từ, thật lâu sau mới nói: - Được Ôn điện chủ cùng Cao trưởng lão ưu ái, hiện tại tiểu tử còn chưa có ý gia nhập tông môn nào, nhưng không phải vì không thích Thần Điện, chỉ là... có chút nguyên nhân không tiện nói rõ. Hắn chỉ tới, đương nhiên là về ma niệm.

Ôn Tử Sam nhìn hắn thật kỳ, gật đầu nói:

- Cũng được, vậy bổn tọa không bắt buộc ngươi, nhưng mà... Nếu có một ngày tiểu tử ngươi lưu lạc bên ngoài thấy mỏi mệt, vậy đến Thần Điện ta, cánh cửa Thần Điện luôn mở rộng cho ngươi!

Thần sắc Dương Khai khẽ động, chắp tay bái lạy: - Cảm tạ Ôn điện chủ ưu ái, nếu thật có ngày đó, nhất định là vinh hạnh của tiểu tử!

Ôn Tử Sam mỉm cười: - Năm đó bổn tọa cũng như ngươi, thích lẻ loi một mình, thích tự do tự tại, xông xáo bên ngoài, thẳng đến... Khóe miệng hắn co rút, tiếp tục nói:

- Ở bên ngoài nhặt được một tiểu nha đầu giành ăn với mèo hoang.

Trước mắt Dương Khai liền hiện ra hình dạng Cao Tuyết Đình.

- Ngày sau đi lại Tinh Giới, nhặt cái gì cũng được, tuyệt đối đừng nhặt tiểu nha đầu! Ôn Tử Sam nói lời thấm thía, thành khẩn khuyên bảo: - Tiểu nha đầu như vậy, lúc nhỏ nhìn đáng yếu nghe lời, nhưng mà lớn lên rồi liền coi trời bằng vung, đúng là táng tận thiên lương, nói tới... thật là tràn đầy nước mắt!

Hắn vô cùng bi thương, làm cho Dương Khai im lặng không biết nói sao.

- Tràn đầy nước mắt phải không! Ngoài điện bỗng truyền vào tiếng nói lành lạnh, lúc vang lên, nhiệt độ trong đại điện cũng giảm xuống ba phần, thời tiết như giữa mùa đông, làm người ta rét run.

Ôn Tử Sam cả người rùng mình, nháy mắt như trúng thuật định thân, cứng ngắc tại chỗ, sắc mặt biến đổi không ngừng, vô cùng đặc sắc.

Lời vừa dứt, một bóng người xinh đẹp bước vào.

Cao Tuyết Đình sắc mặt lạnh lùng, ánh mắt như sấm sét, quét vào trong.

Ôn Tử Sam liền sụm xuống, ngay cả Dương Khai cũng không khỏi rùng mình.

Sát khí tràn ngập, Đế ý âm trầm.

- Coi trời bằng vung phải không? Cao Tuyết Đình nhếch môi, khẽ hừ lạnh.

- Này... này...

Cả người Ôn Tử Sam toát mồ hôi lạnh như mưa, miệng lắp bắp, ánh mắt ngó trái ngó phải, cười nịnh nói: - Tiểu Tuyết Đình, sao lại đến đây? Tới thì tới, còn không cho người thông báo một tiếng, thật là không theo quy củ quá đi chứ?

Cao Tuyết Đình lạnh lùng nói: - Đưa Kiếp Ách Nan Quả tới!

Vừa nói, đã ném cho Dương Khai một hộp ngọc.

Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, đưa tay nhận lấy, búng tay mở ra hộp ngọc.

Bên trong hộp tràn đầy khí lạnh, một trái linh quả như băng tinh nằm bên trong.

Kiếp Ách Nan Quả!

Dù cho Dương Khai chưa từng thấy qua vật này, nhưng vẫn liếc qua là nhận được, hơn nữa nhìn Kiếp Ách Nan Quả có lẽ chưa hái bao lâu, không ngoài dự liệu, hẳn là trái hái được ở khu vực mùa đông Tứ Quý Chi Địa.

Không biết Thanh Dương Thần Điện đổi lấy từ thế lực nào, nhưng tốn nhiều thời gian như thế, xem ra Thanh Dương Thần Điện cũng tốn không ít sức.

- Táng tận thiên lương phải không? Cao Tuyết Đình vẫn không muốn bỏ qua, giao linh quả cho Dương Khai xong, vẫn lạnh lùng nhìn Ôn Tử Sam, ánh mắt lợi hại như đao như kiếm.

Ôn Tử Sam cắn răng, ra vẻ như tráng sĩ chặt tay, quát Dương Khai: - Đại sự không ổn, bổn điện chủ đi trước một bước, Dương tiểu tử ngươi cứ tự nhiên, nhớ kỹ ngày sau có gặp rắc rối, cứ đến Thần Điện!

Dương Khai còn chưa kịp nói cám ơn, Ôn Tử Sam đã lóe lên biến mất.

- Muốn trốn? Trong mắt Cao Tuyết Đình xẹt qua tia sáng lạnh, lập tức tế ra Đế Bảo Liệt Dương Kính, mặt trời nóng bỏng chiếu rọi hư không, thoáng cái bóng người như ẩn như hiện của Ôn Tử Sam liền bị Cao Tuyết Đình tìm ra, nhưng Ôn điện chủ vẫn dùng thực lực cực cao giãy khỏi Liệt Dương Kính trói buộc, nháy mắt bỏ chạy.

- Lão già kia, ngươi đừng chạy, hôm nay ta cho ngươi biết cái gì là vô pháp vô thiên táng tận thiên lương! Cao Tuyết Đình cắn răng, dậm chân, người lóe lên đuổi theo.

Ngoài điện, rất nhiều đệ tử canh gác đều há to miệng, trợn mắt há mồm.

Dương Khai cầm hộp ngọc, cũng mỉm cười híp mắt nhìn trò đùa này, cười một hồi, hắn liền không cười nổi, ảo não vỗ đùi: - Lại quên hỏi chuyện Toái Tinh Hải!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau