VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2236 - Chương 2240

Chương 2238: Thiên Diễn

- Ngươi không cần phải lo lắng cho sự an nguy của hắn, lão phu sẽ không đả thương hắn, chỉ là có một chuyện muốn hắn trợ lực. Lão giả kiên nhẫn giải thích với Cao Tuyết ĐÌnh, sau khi nói xong lại nhìn hoàng cung nói:

- Mấy vị đệ tử kia của ngươi còn ở bên trong, tuy nói thần hồn của bọn họ không bị tổn thương quá lớn, nhưng dù sao cũng bị chút chấn động, tốt nhất mau dẫn bọn họ rời khỏi đây để nghỉ ngơi cho tốt.

- Đa tạ tiền bối nhắc nhở. Cao Tuyết Đình vội vàng nói.

- Ừ. Lão giả lạnh nhạt gật đầu, sau đó đưa mắt nhìn Dương Khai hòa ái nói:

- Tiểu hữu hãy đi theo ta.

Dứt lời lão vung tay, Dương Khai liền cảm thấy một lực lượng nhu hòa bao phủ thân mình, không tự chủ được bay đến bên cạnh lão giả, sau đó luôn theo sau lão nhanh chóng bay tới một hướng.

Cao Tuyết Đình lên tiếng, dường như còn muốn nói gì, nhưng trước mắt đã không còn bóng dáng Dương Khai cùng lão giả kia, bọn họ đã biến mất trong thời gian ngắn ngủi một hơi thở.

Chăm chú nhìn hướng hai người biến mất, chân mày Cao Tuyết Đình hơi nhíu.

Tuy nói rằng nàng cũng biết với tu vi thông thiên và thực lực của lão giả như vậy, căn bản không cần thiết phải nói dối nàng, nếu là lão giả thực có địch ý gì thì tùy tiện đưa ngón tay cũng có thể nghiền nàng thành phấn vụn, nhưng lão cứ như vậy không giải thích đem Dương Khai đi để cho Cao Tuyết Đình không quá yên tâm, không biết lão giả rốt cuộc muốn mượn lực lượng gì của Dương Khai để làm chuyện gì.

Nghĩ một hồi nàng biết mình không cách nào giải quyết chuyện này, thậm chí cũng không có cách nào đuổi theo hành tung lão giả, chỉ có thể đi tới hoàng cung, cứu đám người Hạ Sanh ra, sau đó dùng bí thuật truyền tin cho Ôn Tử Sam, để hắn ở ngoài nghĩ cách đem thu hồi thần hồn linh thể của mấy người.Một đường nhanh như tia chớp, bên tai chỉ nghe tiếng gió, mặt đất nhanh chóng lùi sau.

Dương Khai thần sắc rét lạnh.

Lão giả bên cạnh này chính là cường giả Đại Đế đầu tiên hắn đụng phải. Trước đó Đại Đế loại tồn tại này hắn mới chỉ nghe qua chứ chưa từng thấy tận mắt.

Dĩ nhiên Dương Viêm có lẽ cũng xem như Đại Đế, cũng chỉ là có lẽ mà thôi.

Chỉ có điều cho dù Dương Viêm là Đại Đế, thời gian còn chung sống cùng Dương Khai, thực lực nàng cũng không cao lắm, chỉ có đợi nàng quay trở về Tinh Giới tu vi mới có thể thể từ khôi phục lại.

Hắn chưa bao giờ được thực sự nhìn thấy thủ đoạn của Đại Đế.

Nhưng hôm nay hắn đã được chứng kiến.

Một kích kia của Vưu bà bà chu vi Đế Tôn tam tầng cảnh như thú bị nhốt trước mặt lão giả này như gió thổi qua mặt, không đáng nhắc tới.

Mà giờ khắc này lão mang Dương Khai chạy đi tốc độ còn nhanh gấp mấy chục lần so với Dương Khai vận dụng thần thông không gian dịch chuyển.

Dương Khai thậm chí không thể quan sát cảnh sắc đi qua.

Nội tâm hắn rung động, giờ mới hiểu được tầm cao của Đại Đế, quả thực không phải võ giả bình thường có thể sánh bằn g.

Dọc theo đường đi Dương Khai vẫn luôn trầm mặc, không hỏi thăm lão giả rốt cuộc muốn mình làm việc gì, bởi vì giờ khắc này có hỏi cũng không có chút ý nghĩa nào, đến lúc nhất định mình sẽ biết được,

Đối phương không có địch ý, hắn tự nhiên sẽ không cần nghĩ tới chuyện chạy trốn, chỉ là lặng lẽ cảm giác đế uy tràn ngập, dùng nó để rèn luyện ý chí tự thân.

Hắn không nói, lão giả dường như cũng không chủ động lên tiếng, chỉ cắm đầu đi, trên mặt lộ ra thần tình phức tạp.

Đi một ngày sau, lão giả mang Dương Khai tới một chỗ trong sơn cốc.

Sauk hi tới đây lão giả mới chậm lại.

Dương Khai nhìn quanh, phát hiện sơn cốc này bị một mảnh sương mù dày đặc che đậy, vào trong đó, đưa tay không nhìn thấy năm ngón, mà màn sương mù dày đặc này cũng không phải tầm thường, bởi vì hắn dùng thần niệm dò xét bên trong, lại như đá chìm đáy biển, không có dấu vết gì.

Một lát sau hai người đáp xuống một khối đất bằng phẳng trong sơn cốc.

Lực lượng nhu hoà cổ quái luôn bao quanh Dương Khai lúc này mới từ từ tán đi.

Dương Khai sau khi tự do liền đưa mắt quan sát bốn phía.

Rất nhanh chóng hắn liền phát hiện chỗ này dường như là chỗ duy nhất trong sơn cốc không bị sương mù dày đặc bao phủ, phạm vi không coi là lớn lắm, đập vào mắt chỉ thấy một ngôi nhà gỗ đơn sơ, mà ở phía trước lại có hai ba chục ngôi mộ, trước mỗi ngôi mộ đều có một bảng gỗ, mỗi bảng khắc dấu tên của một người.

Dương Khai sợ hãi cả kinh.

Mặc dù hắn biết bên trong những ngôi mộ này nhất định không có thi thể, thậm chí căn bản không có bất kỳ vật gì tồn tại, nhưng khi hắn thấy những ngôi mộ này lại không khỏi sinh ra cảm giác đây hẳn là những đại nhân vật dọc ngang thiên địa.

Ánh mắt của hắn quét qua những cái tên trên đó nhưng lại không biết một ai.

Những cái tên kia rồng bay phượng múa, mỗi nét bút hoạ mỗi nhóm chữ đều nước chảy mây trôi, mơ hồ ẩn chứa thiên đạo làm hắn nhìn vào mắt tâm thần chấn động không dứt. - Tiểu hữu xưng hô như thế nào? Lão giả bỗng nhiên lên tiếng hoà ái nhìn Dương Khai hỏi.

Dương Khai vội vàng ôm quyền tự giới thiệu.

- Thì ra là Dương tiểu hữu, hạnh ngộ hạnh ngộ. Lão giả hơi gật đầu.

Dương Khai nghiêm nghị nói:

- Xin hỏi tôn tính đại danh tiền bối.

Lão giả trầm mặc một lúc nói:

- Lão hủ Thiên Diễn.

Dương Khai lại lần nữa nghiêm nghị hành lễ.

Thiên Diễn sau khi lên tiếng chỉ vào mấy chục ngôi mộ phía trước nói:

- Dương tiểu hữu có biết những người này không?

Dương Khai thần tình trang nghiêm trang trọng nói:

- Vãn bối mặc dù không biết tên bất kỳ người nào trong số họ nhưng lại biết những vị tiền bối này nhất định là đại nhân vật vang dội cổ kim, tu vi siêu tuyệt, bản lãnh thông thiên.

- Haha. Thiên Diễn mỉm cười:

- Nói coi như không thể, vậy ngươi có thể biết bọn họ chết như thế nào không?

Dương Khai mờ mịt lắc đầu.

Thật ra lúc tới đây hắn cũng đang suy tư vấn đề này, Thiên Diễn cường giả siêu tuyệt như vậy dường như luôn bảo vệ chỗ này, mà ngôi nhà gỗ đơn sơ kia hiển nhiên là nơi lão ngồi nghỉ ngơi lúc bình thường.

Có thể để cho Thiên Diễn cấp bậc Đại Đế một mực bảo vệ như vậy, những cường giả chết đi này nhất định không phải hạng người vô danh.

Nhưng là nếu bọn họ đều không phải hạng người vô danh, vậy ai có thể giết được bọn họ? Chẳng lẽ Thiên Diễn tự mình động thủ? Dương Khai nhìn lão giả cũng không giống loại thích giết người đó.

Thiên Diễn nói:

- Thế giới này rất lâu trước kia cũng là võ đạo hưng thịnh, cường giả cấp bậc Đế Tôn tam tầng cảnh nhiều vô số, các môn phái hưng thịnh phát đạt, bách hoa tranh minh…

Lão không trả lời vấn đề mà bỗng nhớ lại chuyện cũ. Dương Khai không dám cắt ngang lão mà chuyên chú lắng nghe.

- Năm đó lão hủ cũng chỉ là Đế Tôn tam tầng cảnh mà thôi, tương đương với cô gái ngươi gặp hôm nay. Thiên Diễn nói tiếp, Dương Khai biết lão nhắc tới Vưu bà bà.

- Thế giới này mặc dù rất khác ngoại giới, nhưng nếu nó tồn tại thì sẽ có quỹ tích cùng pháp tắc của riêng mình. Nhiều cường giả tại thế giới này có thăm dò nhiều hơn quỹ tích cùng pháp tắc ở thế giới này, cố tìm cái chung, gác lại bất đồng, cũng coi như hoà thuận vui vẻ. Thiên Diễn trong mắt một vẻ nhớ lại

Nghe tới đó Dương Khai bỗng có cảm giác không mấy tốt đẹp, luôn cảm thấy chốc lát sẽ có biến chuyển lớn.

Quả nhiên, Thiên Diễn lại nói:

- Nhưng là một vật xuất hiện đã làm cho thế giới này đại biến.

- Vật gì? Dương Khai kinh thanh hỏi, hắn thực nghĩ không ra rốt cuộc là vật gì lại làm cho cả thế giới xảy ra biến hoá nghiêng trời lệch đất, mà những cường giả mai táng ở đây hiển nhiên cũng vì vật kia mà chết.

Nói cách khác, vật kia có diệt tuyệt giới lực.

Thiên Diễn có thâm ý nhìn hắn không nhanh không chậm nói:

- Một đám trùng.

Dương Khai biến sắc, trong đầu bỗng nhiên nhớ lại lời Dĩ Tuyền lúc trước nói với hắn:

- Phệ Hồn Trùng.

Lúc tại Thiên Sơn Yêu, Dĩ Tuyền đã từng nói với Dương Khai thế giới Thần Du Kính này đã từng vì Phệ Hồn Trùng mà suýt gặp huỷ diệt tai ương, báo cho hắn lần sau nếu có cơ hội đi vào thế giới Thần Du, trong khi không thể hoàn toàn khống chế Phệ Hồn Trùng, tuyệt đối không được mang bọn chúng vào, lúc đi cũng tuyệt đối không để bọn chúng ở lại.

Dương Khai nhớ rõ khi Dĩ Tuyền nói những lời này biểu tình nghiêm túc cùng trịnh trọng.

Kết hợp với lời Dĩ Tuyền lúc trước, Dương Khai rốt cuộc ý thức được thứ lão giả nhắc tới là gì.

- Chính là nó. Thiên Diễn nghiêm nghị gật đầu:

- Một đám sâu kia cũng không biết từ đâu tới, lúc mới đầu bọn chúng còn rất yếu nhỏ, cũng không có mấy người để ý, nhưng đặc tính của bọn chúng khắc chế với thế giới này, lại làm cho bọn chúng không ngừng giết chóc cắn nuốt nhanh chóng trở nên mạnh mẽ. Nơi bọn chúng đi qua sinh linh đồ thán, kêu rên khắp nơi, phàm là có sinh linh có tự thân ý chí đều bị bọn chúng cắn nuốt hầu như không còn, không ai có thể phản kháng.

- Từng gia tộc bị huyer diệt, từng ngọn thành bị thôn phệ, ngắn ngủi không được mấy năm bọn chúng đã lớn lên không thể tưởng tượng nổi. Thiên Diễn lúc nói lời này, trong mắt nổi lên một tia lờ mờ:

- Đợi cho cường giả thế giới này ý thức được không ổn là lúc đám sâu này đã lớn tới mức không người nào có thể áp chế được.

Dương Khai hơi biến sắc mặt.

Thân là chủ nhân Phệ Hồn Trùng, trên tay có một nhóm sâu đặc thù như vậy, Dương Khai so với bất kỳ ai đều hiểu Phệ Hồn Trùng khắc chế cùng sát thương với thế giới này.

Chính hắn cũng từng dự đoán nếu cho Phệ Hồn Trùng thời gian nhất định ở trên thế giới này, bọn chúng nhất định có thể lớn lên thành thống trị hết thảy.

Chỉ là…đây chỉ là giả thiết, Dương Khai cũng không biết thật sự áp dụng có thành công hay không. Mà từ miệng Thiên Diễn, hắn biết được loại giả thiết này thực sự đã từng xảy ra.

Mặc dù không trải qua một màn năm đó, Dương Khai gần như cũng có thể tưởng tượng ra cảnh tượng bi thương, nơi Phệ Hồn Trùng đi qua một mảnh tĩnh mịch, không có khí tức của sinh linh.

- Bọn họ quá cường đại, khắc chế với thế giới này quá rõ ràng, hơn nữa bọn họ còn có thể không ngừng cắn nuốt cường giả thần hồn để trở nên ngày càng lớn mạnh.

Thiên Diễn hít sâu một hơi tiếp tục nói:

- Cho nên lúc đó gần như tất cả cường giả đều liên hiệp lại, vì mình cũng chính là vì thế giới này, liều chết quyết chiến với Phệ Hồn Trùng kia.

Nhiệt huyết cả người Dương Khai sôi trào, mặc dù Thiên Diễn không miêu tả cảnh tượng trận chiến ấy nhưng trước mắt lão tựa hồ như xuất hiện cảnh tượng mấy chục vị cường giả Đế Tôn cảnh không sợ chết cùng thi triển thần thông, vây công Phệ Hồn Trùng.

Trận chiến ấy nhất định làm thiên địa thất sắc.

Trận chiến ấy nhất định làm nhật nguyệt vô quang.

Trận chiến ấy, chú định…bị thế nhân quên lãng.

Bởi vì sau trận chiến ấy từng cường giả biến thành từng ngọn núi trống không, chỉ có ghi lại ngôi mộ với danh tính bọn họ.

Chương 2239: Phong ấn

Ngàn vạn năm sau, tên của bọn họ đã bị lãng quên trong dòng lịch sử, không ai biết trong niên đại xa xưa đã từng xảy ra trận chiến kinh tâm động phách.

Chỉ có một lão giả, im lặng thủ hộ mộ phần không quan tài, phần mộ này ghi lại những công tích vĩ đại mà bọn họ từng lập ra, chỉ có nơi này, mới có thể tìm lại cống hiến của bọn họ cho mảnh thiên địa này.

- Kết quả trận chiến đó, hẳn là ngươi đã hiểu rồi chứ. Thiên Diễn toát ra vẻ ưu thương, chỉ mấy chục mộ phần phía trước.

Dương Khai nghiêm nghị kính nể, cúi đầu thật sâu trước những mộ này.

Đứng lên, hắn lại hỏi:

- Vậy Phệ Hồn Trùng kia đâu? Có bị tiêu diệt?

Thiên Diễn chầm chậm lắc đầu, ảm đạm nói:

- Nói tới thật xấu hổ, dù rằng trả giá rất đắt, nhưng Phệ Hồn Trùng... sinh linh thế giới này thật không thể tiêu diệt được!

Sắc mặt Dương Khai đại biến, kinh hô:

- Ý của tiền bối là... Phệ Hồn Trùng còn sống?

Thiên Diễn gật đầu.

- Sao lại như vậy? Dương Khai bỗng cảm thấy bi ai, có nhiều cường giả như vậy chết vì Phệ Hồn Trùng, nhưng bọn họ trả giá bằng sinh mệnh, cuối cùng lại không thành công, chẳng phải nói bọn họ hy sinh không có giá trị gì?

Nghĩ vậy, Dương Khai cả kinh:

- Vậy hiện giờ Phệ Hồn Trùng ở chỗ nào?

- Đi theo ta! Lão giả nói rồi, lại dùng lực lượng bao phủ Dương Khai, lóe lên liền đến trước Tế đàn màu đen, vung tay xua tan sương mù, lộ ra Tế đàn, sắc mặt kiêng kỵ chỉ vào đó:

- Năm đó những con sâu tai họa thế giới này, đều bị phong ấn trong đó!

Không cần lão nói, Dương Khai cũng cảm giác được.

Bởi vì hắn vừa xuất hiện ở chỗ này, Phệ Hồn Trùng ở trong Ôn Thần Liên lại bạo động không khống chế, muốn giãy khỏi trói buộc của Dương Khai bay ra ngoài.

Đồng thời, trong Tế đàn truyền ra tiếng ông ông, hình thành cộng hưởng với Phệ Hồn Trùng trên Ôn Thần Liên.

Sắc mặt Dương Khai đại biến.

- Quả nhiên ngươi có Phệ Hồn Trùng. Lão giả liếc hắn, ánh mắt phức tạp.

- Lão phu cũng chính vì bọn chúng náo động, mới có phát giác, đi Thiên Yêu Sơn tìm kiếm. Nhưng không ngờ, khi lão phu đến nơi, ngươi đã không còn. Tuy nhiên, lão phu trấn thủ chỗ này mấy chục ngàn năm, vô cùng quen thuộc khí tức Phệ Hồn Trùng. Ở trong Thiên Yêu Sơn cảm nhận được khí tức đặc thù, tới hỏi Yêu Vương Thiên Yêu Sơn, liền đuổi theo vào Thần Du Thành.

- Tiền bối yên tâm, Phệ Hồn Trùng của ta không đủ mạnh, sẽ không tạo thành nguy hại gì tới thế giới này, hơn nữa... đợi ta rời khỏi đây, chắc chắn sẽ mang chúng theo. Dương Khai vội nói.

Hắn còn tưởng Thiên Diễn đưa hắn đến đây, là muốn để lại Phệ Hồn Trùng, cho nên vội giải thích.

- Dương tiểu hữu hiểu lầm. Thiên Diễn chầm chậm lắc đầu.

- Lão phu không cần Phệ Hồn Trùng của ngươi, thế giới này vì đám sâu đó mà gặp tai ương hủy diệt, lão phu làm sao giữ lại Phệ Hồn Trùng. Dẫn ngươi đến đây, chỉ là muốn nhờ ngươi giúp một chuyện.

- Giúp chuyện gì? Dương Khai mơ màng.

- Lão phu nhờ ngươi... mang luôn cả chúng đi! Nói rồi, Thiên Diễn chỉ vào Tế đàn màu đen.

Khóe miệng Dương Khai co rút, miệng khô khốc nói:

- Tiền bối nói chơi. Hắn giải thích:

- Phệ Hồn Trùng của ta bởi vì còn nhỏ yếu, lại thêm thu phục chúng từ rất lâu, cho nên vãn bối có thể khống chế được một chút. Nhưng Phệ Hồn Trùng bị phong ấn trong này... thứ cho vãn bối bất lực.

Những Phệ Hồn Trùng bị phong ấn trong này, ngay cả Đế Tôn tam tầng cảnh cũng bị cắn nuốt mấy chục người, Dương Khai làm sao dám đụng tới? Nếu thật thu chúng vào Ôn Thần Liên, không bao lâu là hắn sẽ chết không chỗ chôn.

- Bọn chúng hiện giờ không còn mạnh mẽ như ngày xưa. Thiên Diễn nói:

- Bọn chúng bị phong ấn mấy chục ngàn năm, không thu được thần hồn tẩm bổ, đã sớm vô cùng suy yếu. Nếu tiểu hữu có cách khống chế những Phệ Hồn Trùng kia, chẳng lẽ không có cách nào khống chế được chúng?

Dương Khai cười khổ không thôi:

- Tiền bối quá đề cao ta... Lúc trước ta còn có thể khống chế được Phệ Hồn Trùng của mình, nhưng đi vào trong này không quá 20 ngày, số trùng của ta đã có chút không nghe theo mệnh lệnh. Đợi sau này ra ngoài, ta còn phải nghĩ cách...

Nói đến đó, Dương Khai chợt khựng lại, rơi vào trầm tư.

Thấy hắn như vậy, Thiên Diễn cũng không khỏi chấn động tinh thần, mong chờ nhìn hắn.

Lão đã canh giữ nơi này mấy chục ngàn năm, chưa từng rời Vụ Cốc, đầu tiên là trông coi nấm mồ của bạn cũ, thứ hai cũng là canh chừng Phệ Hồn Trùng.
Nhưng mà để lại Phệ Hồn Trùng trong thế giới này thì luôn sẽ là tai họa ngầm, nếu có thể đưa chúng ra khỏi đây, đoạn tuyệt hậu họa, tuyệt đối là điều mà Thiên Diễn hy vọng muốn thấy.

Cho nên lão mới cảm nhận được Phệ Hồn Trùng trong Tế đàn thức tỉnh, lập tức không dừng chân tìm kiếm nguyên nhân, tìm được Dương Khai, đưa ra yêu cầu này.

Hồi lâu sau, Dương Khai mới ngẩng đầu lên, ánh mắt sáng lấp lánh, hỏi:

- Xin hỏi tiền bối, Phệ Hồn Trùng bị phong ấn trong này, hiện tại còn mạnh cỡ nào?

Thiên Diễn nghe vậy, thận trọng đáp:

- Theo lão phu đánh giá, hiện tại chúng mạnh hơn Phệ Hồn Trùng của ngươi một chút, cũng sẽ không hơn bao nhiêu.

- Chỉ có như thế?

Dương Khai nghe vậy, ánh mắt sáng ngời.

- Nếu chỉ là thế, nói không chừng còn có cơ hội.

- Sao nói vậy? Thiên Diễn khó hiểu.

Dương Khai nghiêm mặt nói:

- Hẳn là tiền bối cũng biết bên ngoài và trong này có khác biệt rất lớn, ở trong này Phệ Hồn Trùng có thể ngông nghênh tận trời, nhưng bên ngoài thì vẫn có rất nhiều thủ đoạn nhắm vào chúng. Trong tay vãn bối có một món dị bảo, là khắc tinh trời sinh của các loại Kỳ Trùng Dị Trĩ...

- Còn có vật này? Thiên Diễn chấn động tinh thần.

- Phải. Dương Khai gật đầu.

- Vãn bối định rời khỏi nơi này, sẽ dùng dị bảo này thu phục đám Phệ Hồn Trùng của mình, làm sau này chúng phải ngoan ngoãn nghe lệnh. Nếu Phệ Hồn Trùng phong ấn trong này không quá mạnh, không chừng vãn bối có thể thu phục luôn cả chúng.

Vật mà hắn nhắc tới, đương nhiên là Nô Trùng Trạc của Trùng Đế để lại.

Thứ này có tác dụng khắc chế rõ ràng đối với Kỳ Trùng Dị Trĩ. Phệ Hồn Trùng tuyệt đối không thể chống lại uy năng của nó. Đương nhiên, điều kiện trước tiên là Phệ Hồn Trùng không thể quá mạnh mẽ, nếu như nó mạnh đến mức cắn nuốt được cả Đế Tôn Cảnh, Dương Khai cũng không dám làm bừa.

Nhưng nghe được Thiên Diễn trả lời, sâu trong lòng Dương Khai lại rục rịch trào ra một ý tưởng.

- Có bảo vật này hỗ trợ, vậy quả thật có thể thử một lần. Thiên Diễn hưng phấn.

- Chỉ là không biết tiểu hữu nắm chắc cỡ nào? Lão phu đưa ngươi đến đây, đưa ra thỉnh cầu này, cũng chỉ là cố thử một lần, nếu quá mức nguy hiểm thì cũng thôi, cùng lắm thì lão phu lại canh chừng nó mấy chục ngàn năm nữa.

Dương Khai mỉm cười, nói:

- Nắm chắc rất cao, có điều vẫn phải cần tiền bối ra tay giúp mới được.

Thiên Diễn nói:
- Ngươi có gì cần, cứ việc nói ra.

Dương Khai nói:

- Phệ Hồn Trùng của ta thì cũng thôi, hiện tại dù chúng có ngang bướng, nhưng không tổn thương tới ta. Nhưng nếu đưa Phệ Hồn Trùng bị phong ấn trong này cho ta mang đi, vậy nhất định phải vào linh thể thần hồn của ta, vãn bối muốn nhờ tiền bối phong ấn một chút, miễn cho vãn bối không thể chống đỡ nổi.

Hắn băn khoăn điểm này.

Muốn mang theo Phệ Hồn Trùng, nhất định phải thu chúng vào người trước.

Lỡ như bọn chúng bùng nổ công kích, Dương Khai làm sao ngăn cản được? Huống chi, lần này hắn ra ngoài còn phải tế luyện Nô Trùng Trạc, khẳng định không được quấy nhiễu, nếu rơi vào chiến đấu với Phệ Hồn Trùng, vậy không thể nào tế luyện được Đế Bảo đó.

Làm Dương Khai không ngờ, là hắn đưa ra yêu cầu này, Thiên Diễn lại có vẻ khó xử.

Dương Khai kỳ lạ:

- Chuyện này rất khó đối với tiền bối hay sao?

Thiên Diễn liếc hắn, khẽ gật đầu.

Dương Khai cũng cả kinh, hỏi:

- Sao lại như vậy? Theo lời tiền bối, những Phệ Hồn Trùng này đã vô cùng suy yếu, tu vi của tiền bối đã thông thiên triệt địa...

- Thực lực của lão phu, chấn nhiếp bọn chúng tạm thời thì tự nhiên dễ dàng, nhưng... lão phu không có khả năng đi theo ngươi rời mảnh thiên địa này. Nếu không có lão phu, nhất định không thể khống chế được Phệ Hồn Trùng.

Dương Khai mở to mắt, kinh ngạc nhìn Thiên Diễn, chỉ sang Tế đàn nói:

- Nhưng mà tiền bối, năm đó ngài làm sao phong ấn được bọn chúng?

Năm đó Phệ Hồn Trùng tuyệt đối mạnh mẽ hơn hiện tại vạn lần, Phệ Hồn Trùng khi đó cũng bị phong ấn, vì sao bây giờ lại không phong ấn được?

Dương Khai có chút không hiểu.

Thiên Diễn nói:

- Xấu hổ! Phong ấn này không phải công lao của lão phu.

Dương Khai nhướng mày, kinh hô:

- Chẳng lẽ... là hợp sức của mọi người lúc đó?

- Xem như vậy. Thiên Diễn gật đầu.

- Tuy nhiên còn có thêm lực lượng khác thêm vào, bằng không làm sao phong ấn chúng lâu như vậy được?

- Là lực lượng gì? Dương Khai hỏi.

Thiên Diễn không nói, mà chỉ lên bầu trời.

Dương Khai mờ mịt không rõ, sau đó bừng tỉnh hiểu ra, sau đó là khiếp sợ kinh hô:

- Sức mạnh thiên địa! Kính hồn?

Thiên Diễn nói:

- Thế giới nơi này có ý chí cùng pháp tắc riêng, Phệ Hồn Trùng hủy diệt chúng sinh, tàn phá thế giới, là điều sức mạnh thiên địa không cho phép. Pháp tắc giới này phủ xuống, mới cho chúng ta cơ hội phong ấn Phệ Hồn Trùng! Dù sao lực lượng của chúng ta dù có mạnh mẽ, cũng chỉ là thức ăn cho Phệ Hồn Trùng, chỉ có sức mạnh thiên địa hình thành tầng phòng hộ mới ngăn cách giữa lực lượng chúng ta và Phệ Hồn Trùng, ngăn cản chúng cắn nuốt.

Lão giải thích như vậy, Dương Khai liền hiểu ra.

Phong ấn này hẳn là chia làm 2 tầng, một tầng là ý chí của Kính hồn, cũng là sức mạnh thiên địa nơi này, một tầng khác mới là lực lượng của đông đảo cường giả. Hai tầng lực lượng hợp lại mới phong ấn Phệ Hồn Trùng mấy chục ngàn năm, thiếu một cái cũng không được.

- Tiền bối có thể cho vãn bối liên lạc với sức mạnh thiên địa nơi này? Ánh mắt Dương Khai lóe sáng hỏi.

Bởi vì trong nháy mắt, hắn chợt nghĩ tới kế hoạch của Vưu bà bà.

Nàng muốn tranh cướp Ôn Thần Liên, mục đích lớn nhất là muốn lấy Ôn Thần Liên làm chỗ chứa, gánh vác Kính hồn, luyện hóa thế giới này.

Nếu như Dương Khai có thể nói chuyện mấy câu với Kính hồn, chưa chắc không có cơ hội làm được chuyện này.

Một khi thành công, hắn sẽ thành chủ nhân của Thần Du Kính, sau này có thể tùy ý đi vào rèn luyện thần hồn.

Chương 2240: Tiểu mập mạp

Chuyện này cũng thôi, mấu chốt là trong Thần Du Kính có không ít cường giả, Dĩ Tuyền, Bạch Lộ, Viên Phi, Chu Điển, Viên Khánh, Liêm Viêm... cùng với Thiên Diễn cấp bậc Đại Đế trước mặt.

Nếu ngày sau có thể luyện chế ra Sinh Thân đan, Dương Khai có thể tùy lúc triệu hồi ra một cỗ lực lượng quét ngang Tinh Giới!

Chỉ ngẫm thôi mà Dương Khai đã thấy máu sôi trào!

Thiên Diễn cười mà không nói, hàm ý sâu xa.

Dương Khai nhìn thần sắc của lão, liền hiểu đối thoại giữa mình và Vưu bà bà có thể đã lọt vào tai vị cường giả này, cho nên lão biết mình có Ôn Thần Liên, cũng biết mình muốn trao đổi với ý chí thiên địa nơi này là muốn làm gì.

Dương Khai không khỏi lúng túng.

Một hồi sau, Thiên Diễn mới nói:

- Không phải lão phu không muốn giúp ngươi chuyện này, chỉ là... tu vi của ngươi quá thấp, trừ khi ý chí thế giới này chủ động liên lạc với ngươi, mặc kệ thế nào ngươi cũng không phát hiện được nó, ngay cả có lão phu giúp ngươi móc nối cũng không được.

- Lực lượng đế uy, nắm giữ pháp tắc? Dương Khai nghiền ngẫm.

Tuy rằng võ giả Đạo Nguyên Cảnh đã hiểu rõ lực lượng pháp tắc, nhưng cũng chỉ vẻn vẹn là điều động, vay mượn. Nhưng mà Đế Tôn Cảnh lại có thể nắm giữ, bản thân bọn họ là pháp tắc, sức mạnh thiên địa là pháp tắc lớn nhất thế giới này, muốn trao đổi với nó, tự nhiên phải có tu vi tương ứng.

- Không sai. Thiên Diễn gật đầu.

- Vậy... thật đáng tiếc. Dương Khai thở dài than ngắn.

Thiên Diễn nói:

- Nếu ngươi có Ôn Thần Liên bảy màu, chưa hẳn không có cơ hội, tuy nhiên... Thực lcự của ngươi phải tăng lên nữa, nếu thật có thể như lời nữ nhân kia nói, thu phục Kính hồn, luyện hóa thế giới này, nói không chừng lại là chuyện tốt đối với sinh linh trong này. Lão phu chờ xem!

Dương Khai nhướng mày, chắp tay nói:

- Vãn bối nhất định cố hết sức!

Thiên Diễn khen ngợi:

- Sẽ có ngày đó, hiện tại, chuyện gấp rút trước tiên là giải quyết Phệ Hồn Trùng.

- Nhưng mà tiền bối... Dương Khai toát ra khó xử.

- Nếu ngài không thể phong ấn những Phệ Hồn Trùng này, vãn bối không dám mang chúng ra.

Thiên Diễn cười nói:

- Bằng sức một mình lão phu thì tự nhiên không được, nhưng nếu có thể mượn lực lượng thiên địa, tái hiện chuyện năm đó, vậy đương nhiên là không thành vấn đề.

Dương Khai nghe vậy, ánh mắt sáng lên, vội nói:

- Vậy chuyện này không nên chậm trễ, làm phiền tiền bối.

Thiên Diễn gật đầu, khoanh chân ngồi xuống.

Dương Khai lẳng lặng đứng chờ, hắn biết đối phương muốn liên lạc ý chí mảnh thiên địa này, liên hệ với Kính hồn Thần Du Kính.

Thiên Diễn chính là cấp bậc Đại Đế, có cơ hội lớn làm được chuyện này.

Bỗng nhiên, thần niệm như biển rộng tràn ra, quét qua xung quanh, xuyên qua hư không.

Ở trước mặt lực thần thức mạnh mẽ như thế, Dương Khai cảm giác mình yếu ớt như con kiến, trong lòng chấn động không thôi, toát ra thần sắc hướng tới.

Tình cảnh này, kéo dài lâu tới 2 canh giờ.

Trong khi Dương Khai đang lo lắng, bỗng nhiên Thiên Diễn mở mắt, trong mắt bắn ra tia sáng, quát khẽ:

- Dương tiểu hữu, có chuẩn bị xong chưa?

Vừa nghe vậy, Dương Khai chấn động tinh thần, ý thức được Thiên Diễn đã thành công vận dụng được lực lượng thiên địa, vội gật đầu:

- Vãn bối đã chuẩn bị xong.

Thiên Diễn nói:

- Ngươi có Ôn Thần Liên, vậy lão phu lợi dụng Ôn Thần Liên làm vật dẫn, phong ấn Phệ Hồn Trùng vào trong đó. Nhưng ngươi phải nhớ kỹ, dù nói lão phu mượn sức mạnh thiên địa, dùng thần niệm của lão phu, nhưng một khi ngươi rời thế giới này, phong ấn đó cũng sẽ không duy trì được lâu. Trước khi đến giới hạn, ngươi phải xử lý ổn thỏa Phệ Hồn Trùng, bằng không hậu quả sẽ rất tồi tệ.

- Vãn bối ghi nhớ! Dương Khai nghiêm túc gật đầu.

Sở dĩ phong ấn Tế đàn có thể duy trì mấy chục ngàn năm bất diệt, đó là vì vẫn luôn ở trong thế giới Thần Du Kính, bị ý chí của Kính hồn ảnh hưởng, được sức mạnh thiên địa cung cấp.

Nhưng nếu Dương Khai rời khỏi nơi này, lực lượng phong ấn cũng như cây không rễ, suối không nguồn, hoàn toàn không thể duy trì lâu được.

Hắn nhất định phải thu phục, hoặc là trục xuất Phệ Hồn Trùng trước khi phong ấn bị phá!
Dương Khai hạ quyết tâm, nếu cuối cùng thật không có cách nào, vậy trục xuất Phệ Hồn Trùng này vào hư không, dù sao với thần thông không gian của hắn, có thể tùy ý xé rách không gian.

- Mở rộng tâm thần! Thiên Diễn lại quát lớn.

Dương Khai vội ngồi nghiêm túc, nín thở ngưng thần.

Nháy mắt tiếp theo, hắn liền thấy Tế đàn đen như tan rã, đồng thời tiếng ông ông dồn dập truyền ra, xuất hiện trước mắt là vô số Phệ Hồn Trùng bay ra.

Nhìn kỹ càng, những Phệ Hồn Trùng này càng thêm hung bạo bướng bỉnh hơn những con của mình, phát ra khí tức càng thêm hung hăng.

Dù sao những Phệ Hồn Trùng này từng vô cùng mạnh mẽ, chỉ là bị bị phong ấn mấy chục ngàn năm, mới trở nên yếu đi mà thôi, ngay cả như thế, chúng vẫn mạnh mẽ hơn Dương Khai một bậc.

Không biết vì nguyên nhân gì, chúng vừa thoát ra, toàn bộ đều bay về phía Dương Khai, giống như hắn có gì thu hút chúng.

Thấy cảnh này, Dương Khai tự nhiên tê hết cả da đầu.

Hiện tại hắn là linh thể thần hồn, đám Phệ Hồn Trùng này không phải như những con hắn khống chế, nếu bị chúng bao vây, không bao lâu là sẽ bị nuốt sạch.

Ngay cả thần thức hỏa của mình cũng chưa chắc khắc chế được chúng.

Nhưng trong lòng có sợ hãi, hắn cũng không thể tránh né.

Vào lúc mấu chốt, Thiên Diễn ra tay.

Thần niệm cấp bậc Đại Đế hùng mạnh tinh thuần ồ ạt trào ra, đồng thời trong thiên địa xuất hiện một cầu vồng, kết nối với một nơi không rõ, phủ xuống người Thiên Diễn.

Cầu vồng phát ra khí tức cực kỳ vĩ đại, như đang nắm giữ thiên địa.

Cầu vồng vừa xuất hiện, Phệ Hồn Trùng đột nhiên yên tĩnh, có vẻ cực kỳ kiêng dè.

Thiên Diễn không ngừng lại, tay liên tục thay đổi pháp quyết, dung nhập lực lượng vào cầu vồng, hóa thành quả cầu ánh sáng từ từ bao phủ Phệ Hồn Trùng.

Trước sau không quá 10 nhịp thở, trước mặt Dương Khai chỉ còn lại quầng sáng.

Làm xong chuyện này, hào quang trên người Thiên Diễn cũng mờ đi, liên hệ sức mạnh thiên địa cũng là chuyện vô cùng khó khăn đối với lão.

Nhưng lão lại không để ý, nghiêm mặt chỉ về phía Dương Khai.

Quầng sáng lóe lên bay về phía Dương Khai.

Dương Khai không tránh né, mà mở rộng tâm thần đón nhận.

Sau đó, quầng sáng dung nhập linh thể thần hồn, theo Dương Khai dẫn đường, rơi xuống Ôn Thần Liên, nằm yên bất động.

Dương Khai nhìn vào trong người, nhanh chóng tìm được quầng sáng phong ấn vô số Phệ Hồn Trùng ở hoa sen Ôn Thần Liên.

Dù là bị phong ấn, Dương Khai vẫn cảm nhận được uy hiếp to lớn từ trong đó, hắn hiểu rõ hơn ai hết, một khi quầng sáng này tan vỡ, Phệ Hồn Trùng sẽ trào ra, từ trong ra ngoài gặm sạch mình. Đến khi đó, không ai cứu được hắn.

- Ta truyền cho ngươi một bộ pháp quyết, ngươi suy diễn làm quen, gia cố phong ấn! Lời của Thiên Diễn truyền đến.

Dương Khai nghiêm nghị gật đầu.

Sau đó, Thiên Diễn truyền thụ cho Dương Khai một bộ phương pháp phong ấn cực kỳ chi tiết cặn kẽ.

Dương Khai học rất nhanh, không quá 1 canh giờ liền hiểu rõ, làm Thiên Diễn khen ngợi không thôi.

Dùng phương pháp này gia cố phong ấn, sắcmặt Dương Khai bỗng nhiên cổ quái, ngẩng đầu nhìn về một hướng khác.

Hướng mà hắn nhìn tới, cách Vụ Cốc không biết bao nhiêu vạn dặm, có một thành trì nhỏ, không nhiều người.

Ngay khi ánh mắt Dương Khai nhìn về phía đó, trong thành, một đứa nhỏ mập ú, chỉ khoảng 7-8 tuổi, rất là đáng yêu, cũng quay đầu lại nhìn về phía Vụ Cốc.

Một lát sau, sắc mặt đứa bé này rất khó coi, lầm bầm:

- Lỗ chết lỗ chết rồi... Lão già khốn kiếp Thiên Diễn này, lần này thật kéo ta xuống nước, vốn không nên đáp lại hắn, lần này lỗ chết rồi.

Hắn lầm bầm một hồi, nhưng không ai để ý tới hắn.

Lúc này, một cô bé buộc tóc đuôi nhảy tới trước mặt hắn, hai tay chống nạnh hưng tợn quát:

- Tiểu mập mạp, làm gì đó, còn không mau cùng bổn tiểu thư ra ngoài thành, chậm chút nữa sẽ không đi được.

Cô bé này cũng chỉ khoảng 7-8 tuổi, rất là tinh ranh, lúc này dựng chân mày lên, nói chuyện già dặn.

- Không được gọi ta... tiểu mập mạp! Bé trai liền nổi giận, nắm bàn tay nhỏ, thị uy:

- Nha đầu này, có biết ta là ai...

Bụp một cái.

Nó chưa nói hết, đã bị bé con nhảy lên ký đầu, đánh hắn rụt cổ, mắt đỏ lên.

- Ngươi cũng vừa phải thôi chứ!

Nó kêu to.

Đạp lại là một đấm lấn tới...

Một hồi sau, cô bé ngửa đầu bước đi, tiến về phía cửa thành, trong tay kéo theo tiểu mập mạp, tiểu mập mạp mặt mày căm phẫn, vô cùng u oán, bị cô bé kéo đi, hai mắt bị đán sưng lên...

Ở Vụ Cốc, Thiên Diễn híp mắt cười nhìn Dương Khai:

- Dương tiểu hữu có phải đã nhận ra được gì?

Dương Khai mới hồi thần, bất ngờ nhìn lão:

- Tiền bối đã sớm biết như vậy?

Thiên Diễn cười nói:

- Dương tiểu hữu có chí bảo thiên địa Ôn Thần Liên, vừa rồi trong phong ấn có một tia lực lượng thiên địa thế giới này, dựa vào Ôn Thần Liên, Dương tiểu hữu tự nhiên dễ dàng nhận ra vị trí của vị đó!

Dương Khai nghe vậy, vội chắp tay:

- Cảm tạ tiền bối!

Thiên Diễn khoát tay nói:

- Ta chỉ có thể giúp ngươi như vậy, nếu ngươi thật muốn trở thành chủ nhân thế giới này, còn cần tự mình cố gắng, vị kia... không phải dễ nói chuyện.

- Vãn bối đã hiểu, nếu có cơ hội, sẽ thử một lần.

- Lão phu cũng mong đến ngày đó. Đến khi đó, có lẽ lão phu sẽ có thể nhìn thấu lực lượng pháp tắc trói buộc, đi ra ngoài xem thử. Thiên Diễn toát ra hướng tới.

Cách nghĩ của lão cơ bản giống như Dĩ Tuyền, đều muốn tận mắt thấy thế giới bên ngoài.

Chỉ là điểm xuất phát của hai người khác nhau, Dĩ Tuyền là vì tầng thứ võ đạo cao hơn, còn Thiên Diễn chỉ đơn thuần vì hứng thú riêng.

Chương 2241: Trở về

Ba ngày sau, trong hang động cấm địa Thanh Dương Thần Điện, ở một gian nhà đá, Dương Khai từ từ mở mắt.

Linh thể thần hồn trở về thân thể, cảm giác lúc này vô cùng kỳ diệu, làm hắn sinh ra cảm giác như được tái sinh.

Hoạt động chân tay một chút, không có gì trở ngài, dù ở trong nhà đá 1 tháng, nhưng tu vi như Dương Khai hiện giờ thì không đến mức xuất hiện tổn thương gì, mà vì trải qua một phen rèn giũa trong thế giới Thần Du Kính, thần thức lại có tiến bộ lớn.

Hắn không vội ra ngoài, mà kiểm tra tình hình hiện tại.

Nhìn vào trong, thức hải một mảnh yên ắng, nhưng mực nước lại tăng hơn một bậc so với tháng trước.

Trước khi vào thế giới Thần Du Kính, cường độ thần niệm của Dương Khai đủ sánh vai Đạo Nguyên tam tầng cảnh, lần này hấp thu được nhiều căn nguyên thần hồn trong thế giới Thần Du Kính, tự nhiên tăng mạnh rất nhiều.

Huống chi, hắn còn thu được một khối Hồn Ngọc tuyệt phẩm, có điều lực lượng Hồn Ngọc sẽ không thể hiện trong thời gian ngắn, đợi ngày sau Ôn Thần Liên sẽ từ từ chuyển giao cho hắn.

Hiện tại, cường độ thần niệm của hắn coi như đệ nhất dưới Đế Tôn cũng không quá, chỉ nửa bước đặt chân vào Đế cảnh, chỉ chờ tu vi đi theo là có thể thuận lợi đột phá chướng ngại.

Ôn Thần Liên, quầng sáng phong ấn Phệ Hồn Trùng vẫn ở yên đó, không có khác thường.

Nhưng mà Dương Khai lại biết mình phải sớm xử lý chúng, vật này đặt trong thức hải, vẫn sẽ là tai họa ngầm, nói không chừng có lúc nào sẽ đột nhiên bùng nổ.

Nhất là khi thần thức bị thương, chuyện này tuyệt đối không thể kéo dài.

Ở trong thức hải còn có một món bí bảo thần hồn, lúc này lại tối sầm, đó là Tử Dương Huyền Quang Tráo mà Cao Tuyết Đình đã đưa. Lúc Dương Khai đối đầu Ban Thanh, đã bị Ban Thanh một chiêu phá hủy linh tính của bí bảo thần hồn này, không thể vận dụng được nữa, phải tĩnh dưỡng mới được.

Trong đầu Dương Khai thoáng sắp xếp những chuyện cần xử lý, lập ra kế hoạch, mới lấy ra lệnh bài cấm chế mà Cao Tuyết Đình đã đưa, mở ra cấm chế nhà đá, đi ra bên ngoài.

Nhìn quanh, không ngoài dự liệu, những nhà đá khác đều không có bóng người.

Hẳn là trong mấy ngày mình ở cùng với Thiên Diễn, mấy người Hạ Sanh đã được Ôn Tử Sam đón về, hiện tại đã đưa đi trị thương rồi.

Thần Du Kính thì vẫn ở trung tâm hang động, chầm chậm xoay tròn, tỏa ra thần quang kỳ diệu.

Nhìn dị bảo này, trong lòng Dương Khai khẽ động.

Lúc này, hắn có thể nhận ra giữa mình và Thần Du Kính có một tia liên lạc.

Loại liên lạc này phát ra từ phong ấn Ôn Thần Liên, bởi vì trong nó có lực lượng của Kính hồn.

- Ngươi đã ra! Trong bóng tối, tiếng người bỗng vang lên.

Dương Khai ngẩn ra, vội chắp tay với bên đó:

- Cao trưởng lão!

Cao Tuyết Đình rõ ràng ở đây chờ Dương Khai, thấy hắn trở về bình yên, gật đầu nói:

- Lần lịch lãm này xảy ra chút vấn đề, suýt nữa làm các ngươi gặp đại nạn, là bổn cung không thể chú ý an toàn của các ngươi.

Nàng là Đế Tôn Cảnh, thản nhiên thừa nhận bản thân sai lầm ở trước mặt Dương Khai, không có ý trốn tránh, làm Dương Khai xúc động.

Hắn hỏi:

- Chuyện này không phải lỗi của Cao trưởng lão, thật ra là Vưu bà bà quỷ kế đa đoan. Đúng rồi, hiện tại Vưu bà bà ra sao?

Cao Tuyết Đình nói:

- Điện chủ sẽ xử lý Vưu bà bà, ngươi không cần để ý.

- Vậy mấy người Hạ huynh đâu rồi? Dương Khai lại hỏi.

- Thần hồn mấy người Hạ Sanh dù bị chấn động một chút, nhưng không đáng lo, chỉ cần nghỉ ngơi vài tháng là sẽ khỏi.

- Vậy thì tốt rồi! Dương Khai thở phào, dù nói trước đó hắn cảm thấy mấy người Hạ Sanh không có vấn đề gì lớn, lúc Vưu bà bà tìm tòi Ôn Thần Liên cũng không hạ độc thủ với bọn họ, nhưng đến giờ mới thật là yên lòng.

- Chuyện chỗ này đã xong, ngươi đi theo ta, điện chủ đại nhân muốn gặp ngươi. Cao Tuyết Đình nói rồi, dẫn Dương Khai ra ngoài, cuối cùng không quên dặn dò:

- Thần Du Kính là bí ẩn lớn nhất của Thần Điện, ngươi biết là được, tuyệt đối không thể tiết lộ ra ngoài.

- Rõ! Dương Khai nghiêm mặt đáp.

Trên đường, Cao Tuyết Đình im lặng, chỉ bay về phía Vạn Thánh Phong.

Nhưng mà Dương Khai phát hiện nàng nhiều lần muốn nói lại thôi, có vẻ muốn hỏi gì, cuối cùng lại không nói ra.

Dương Khai cảm thấy, nàng muốn hỏi hẳn là chuyện về Thiên Diễn.

Ngay cả Ôn Tử Sam cũng muốn gặp mình sau khi đi ra, cũng là vì chuyện Thiên Diễn.

Trong Thần Du Kính có một vị Đại Đế, điều này quả thật kinh người, chỉ sợ cả Ôn Tử Sam cũng không ngờ tới chuyện này.
Một lát sau, hai người đến chỗ Vạn Thánh Phong, Cao Tuyết Đình ngừng lại ngoài điện, nói với Dương Khai:

- Tự ngươi đi vào, điện chủ đang ở bên trong.

Dương Khai gật đầu, quen đường đi vào trong đại điện.

Bên trong đại điện, chỉ có một mình Ôn Tử Sam, sắc mặt ngưng trọng ngồi đó.

Thấy Dương Khai đẩy cửa đi vào, ánh mắt không khỏi sáng lên, mỉm cười nói:

- Cuối cùng tiểu tử ngươi cũng đã trở lại.

Dương Khai đi lên mấy bước, chắp tay nói:

- Bái kiến Ôn điện chủ, có một số chuyện, chậm trễ vài ngày.

- Ừ, trở về bình yên là được! Ôn Tử Sam vẫy Dương Khai:

- Qua đây, uống ly linh tửu cho dịu bớt.

Vừa nói, hắn vung tay, trước mặt xuất hiện bàn ghế bầu rượu.

Dương Khai ngạc nhiên, nhưng cũng không từ chối, bước tới ngồi xuống trước mặt Ôn Tử Sam.

- Bổn tọa có không ít chuyện muốn hỏi ngươi. Ôn Tử Sam vừa rót đầy rượu cho mình, lại rót một ly cho Dương Khai, không để ý lễ tiết, lại nói:

- Nếu ngươi cảm thấy có thể trả lời bổn tọa, vậy cứ nói hết. Nếu cảm thấy không thể nói, bổn tọa cũng không miễn cưỡng, coi như bổn tọa chưa hỏi, thế nào?

Thái độ của hắn cực kỳ ôn hòa, Dương Khai vội nói:

- Cảm tạ Ôn điện chủ thông cảm.

- Ừ! Ôn Tử Sam gật đầu, không nói nữa, có lẽ đang suy tư phải hỏi từ đâu.

Dương Khai nâng ly, nhấp một miếng, thấy hắn chậm chạp không hỏi, mỉm cười nói:

- Ôn điện chủ, rượu này không sánh được với Hầu Thần Tửu.

Ôn Tử Sam nghe vậy, kinh ngạc nhìn Dương Khai:

- Ngươi gặp được Dĩ Tuyền?

Dương Khai gật đầu nói:

- Gặp được, Dĩ Tuyền tiền bối cũng nói chút chuyện lý thú của ngài với tiểu tử.

- Lão già kia không phải nói cho ngươi biết, bổn tọa bị hắn dùng mấy hũ Tử Hầu Thần Tửu chuốc say? Ôn Tử Sam bĩu môi. Dương Khai cười nói:

- Thật là vậy.

- Hừ! Ôn Tử Sam hừ lạnh:

- Nếu không phải bổn tọa biểu hiện không chịu được rượu, nói chuyện lung tung, lão già kia làm sao chịu cho ta uống nhiều như thế? Tất cả đều trong kế hoạch của bổn tọa mà thôi!

Dương Khai nghe vậy kinh ngạc, không biết hai vị Đế Tôn tam tầng cảnh sống ở hai thế giới khác nhau này đấu trí đấu dũng một phen, rốt cuộc là ai hơn một bậc.

- Dĩ Tuyền tiền bối vẫn luôn tưởng nhớ Ôn điện chủ, nói mấy trăm năm trước ngài đi qua một lần, liền không lộ mặt nữa, quả thật làm ngài ấy thất vọng, ngài ấy đã chuẩn bị không ít Hầu Thần Tửu, chỉ chờ Ôn điện chủ đại giá quang lâm.

- Ha ha ha! Ôn Tử Sam cười ha hả:

- Coi như hắn còn có lương tâm! Ừ... Những năm nay bổn tọa không đi vào, là sợ bà già kia nghĩ nhiêu, chẳng qua giờ bà ta bị bổn tọa nhốt lại, giờ bổn tọa muốn đi thì đi, không biết Hầu Thần Tửu của Dĩ Tuyền có đủ cho bổn tọa uống hay không.

Nói rồi, ánh mắt của hắn bỗng nhiên nghiêm nghị, trầm giọng nói:

- Bổn tọa nghe tiểu Tuyết Đình nói, ở ngoài vương thành Thần Du Quốc, có một vị Đại Đế chợt hiện thân, mang ngươi đi?

- Phải! Dương Khai nghiêm mặt gật đầu.

- Ngươi có thể xác định, đối phương là tu vi Đại Đế?

Ôn Tử Sam cực kỳ nghiêm túc.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, nói:

- Tu vi tiểu tử thấp kém, dù nói không thể phản đoán cảnh giới chân thật của đối phương, nhưng thứ cho tiểu tử nói lời mạo phạm Ôn điện chủ...

- Không sao!

- Người kia lợi hại hơn Ôn điện chủ rất nhiều!

Thần sắc Ôn Tử Sam chợt nghiêm.

- Nếu như Ôn điện chủ từng vào Thần Du Kính, cũng biết Dĩ Tuyền tiền bối, vậy cũng nên biết người tên Chu Điển. Đúng rồi, còn có linh thể thần hồn của Vưu bà bà cũng là Đế Tôn tam tầng cảnh. So sánh ra, vị tiền bối đó đã vượt qua tầng thứ của các người.

- Vậy chắc chắn là Đại Đế! Ôn Tử Sam hít sâu một hơi, tràn ngập khó tin:

- Thật khó mà tin nổi, ở chỗ đó lại sinh ra Đại Đế! Nếu chuyện này truyền ra, sẽ chấn động cả Tinh Giới. Đúng rồi, vị tiền bối đó xưng hô thế nào?

- Danh hào Thiên Diễn!

Dương Khai đáp.

- Thiên Diễn Đại Đế! Ôn Tử Sam lầm bầm ghi nhớ, nhìn Dương Khai:

- Thiên Diễn đại nhân mang ngươi đi, là vì chuyện gì?

Ở trong thiên địa này, bất cứ một vị Đại Đế nào đều được người đời thừa nhận tôn kính, cho nên dù cho Ôn Tử Sam chưa gặp qua Thiên Diễn, nói chuyện vẫn tôn xưng đại nhân.

Chẳng những là kính ý với cường giả, còn là tôn kính võ đạo thiên đạo.

- Là vì Phệ Hồn Trùng. Dương Khai đáp, hắn cảm thấy chuyện này không cần phải che giấu, đương nhiên, cũng chỉ giới hạn với Ôn Tử Sam. Vị Ôn điện chủ này dù rằng hành sự đặc biệt, bình thường không quá nghiêm túc, nhưng Dương Khai có thể cảm nhận được, vào lúc mấu chốt ngài ấy vẫn là tiền bối chính trực.

Nếu không phải vậy, hắn làm sao lại chủ động lộ ra tin tức Thần Du Kính với Dương Khai, an bài hắn vào Thần Du Kính lịch lãm.

Còn ban thưởng Tinh Ấn, Ôn Tử Sam hoàn toàn có thể cho Dương Khai đi vào kho tàng lấy 3 món là xong.

Chỉ riêng việc Ôn Tử Sam có thể tiết lộ Thần Du Kính cơ mật tông môn cho Dương Khai, hắn cảm thấy mình cũng không cần phải che giấu gì với đối phương.

- Phệ Hồn Trùng? Ôn Tử Sam nhướng mày, nhưng nhanh chóng chợt nhớ tới, nói:

- Lúc trước ta từng nghe Dĩ Tuyền có nói, trong thế giới đó từng bùng nổ một trận chiến dịch Thánh Chiến, ngọn nguồn hình như là một đám Thánh Trùng, không lẽ...

- Phải, ngọn nguồn chính là Phệ Hồn Trùng, Thiên Diễn tiền bối nhờ tiểu tử mang theo Phệ Hồn Trùng ra khỏi thế giới đó, cho nên chậm trễ vài ngày.

- Phệ Hồn Trùng là khắc tinh của thần hồn! Tuy rằng ta không biết ngươi có cách gì khống chế, hay là Thiên Diễn đại nhân giúp ngươi làm gì, nhưng dù cho ngươi có chí bảo thiên địa Ôn Thần Liên, cũng tuyệt đối không thể sơ sẩy xem thường! Ôn Tử Sam ngưng trọng căn dặn.

Nghe hắn nói thế, Dương Khai liền hiểu được, hẳn là hắn đã nói chuyện với Vưu bà bà, cũng biết về Ôn Thần Liên.

Chương 2242: Luyện hóa Nô Trùng Trạc

Chuyện Phệ Hồn Trùng, vãn bối tự có chừng mực. Dương Khai nghiêm mặt nói.

- Như thế thì tốt! Ôn Tử Sam nhìn hắn, nói:

- Xem ngươi cũng không giống như người càn quấy, nếu có gì cần cứ việc nói với bổn tọa!

- Đa tạ Ôn điện chủ!

Kế tiếp hai canh giờ, Ôn Tử Sam cặn kẽ hỏi thăm chi tiết nhiều chuyện trong thế giới Thần Du Kính, Dương Khai cũng là biết thì nói hết không giữ lại, cũng không có che giấu quá nhiều.

Hai canh giờ sau, Dương Khai mới từ trong đại điện đi ra.

Cao Tuyết Đình dường như một mực đứng ở phía ngoài, thấy hắn đi ra nhìn hắn một cái, thản nhiên nói:

- Điện chủ truyền âm nói, ngươi cần một gian mật thất?

Dương Khai gật gật đầu nói:

- Đúng vậy!

Từ trong Ôn Tử Sam kia trước khi đi ra, quả thật Dương Khai đã đề cập yêu cầu này với lão, bởi vì hắn muốn luyện hóa Nô Trùng Trạc, cho nên phải cần một gian mật thất an toàn mới được.

Chuyện nhỏ này tự nhiên là Ôn Tử Sam đáp ứng ngay, bảo hắn đi ra ngoài gặp Cao Tuyết Đình là được.

- Đi theo ta! Cao Tuyết Đình nói, rồi xoay người bay ra ngoài.

Dương Khai theo sát phía sau.

Sau nửa canh giờ, tới trên một ngọn núi không cao không thấp, Cao Tuyết Đình mới hạ xuống. Ngọn núi này ở trong dãy núi Thanh Dương cũng không coi là hùng vĩ lắm, thoạt nhìn rất bình thường, chỉ có điều ngọn núi này hiển nhiên là được trận pháp gì đó gia trì, cho nên linh khí thiên địa cao hơn một chút so với địa phương khác.

Mà giữa ngọn núi cũng không có dấu vết kiến trúc, mơ hồ có thể thấy được trong ngọn núi từng mảng từng mảng cây trúc tía, tử ý dạt dào, môi trường vô cùng ưu nhã.

Cao Tuyết Đình dẫn Dương Khai đi tới một động phủ giữa sườn núi phía trước, hai tay kết ấn mở ra cấm chế, nói:

- Tử Trúc Phong này là chỗ ta ở, ngày thường ta ở trong một động phủ phía trên, nếu có chuyện gì, ngươi cứ lên tiếng gọi, ta có thể chạy tới ngay!

Nghe nàng nói như vậy, Dương Khai lập tức cảm thấy mình được sủng ái mà lo sợ, ôm quyền nói:

- Đa tạ Cao trưởng lão!

Hắn vốn chỉ muốn Ôn Tử Sam tùy ý tìm một cái mật thất yên tĩnh an toàn một chút, không nghĩ tới Cao Tuyết Đình lại dẫn hắn tới Tử Trúc Phong chỗ ngụ của mình, mà còn an bài trong động phủ gần nơi mình cư ngụ.

Điều này hiển nhiên là cố ý muốn chiếu cố hắn.

Cao Tuyết Đình lạnh nhạt gật gật đầu, thảy cho Dương Khai một tấm lệnh bài cấm chế, nói:

- Tự mình vào đi thôi!

Dương Khai nhận lấy lệnh bài, dùng thần niệm quét một phen, lần nữa nói cảm tạ sau đó mới đi vào trong động phủ kia.

Quay đầu nhìn chung quanh, động phủ không lớn không nhỏ, có vài gian mật thất có thể sử dụng. Tuy rằng đã lâu không có người ở, nhưng chỉnh tề ngăn nắp như mới, có lẽ động phủ này là nơi Cao Tuyết Đình cư ngụ trước kia, cũng không biết tại sao lại đổi chỗ khác.

Phụ cận có các cường giả Cao Tuyết Đình này trấn giữ, đương nhiên Dương Khai rất an tâm, kể từ đó hắn chỉ cần chuyên tâm luyện hóa Nô Trùng Trạc, cũng không có gì lo ngại.

Thời gian cấp bách, Dương Khai cũng không dám trì hoãn, đầu tiên là hắn quen thuộc một chút tấm lệnh bài cấm chế, sau đó mở ra toàn bộ cấm chế trong động phủ, lúc này mới đi tới một gian mật thất khoanh chân ngồi xuống, điều chỉnh tâm thần.

Luyện hóa Đế Bảo không phải chuyện đơn giản như vậy.

Bởi vì Đế Bảo khác với bí bảo bình thường, trong mỗi một kiện Đế Bảo đều hàm chứa đế ý và đế vận, lúc luyện hóa nếu như tu vi không đủ, rất có thể sẽ bị Đế Bảo cắn trả.

Cho nên võ giả tu vi không đủ lúc luyện hóa Đế Bảo, đều cần phải điều chỉnh cho trạng thái bản thân đạt tới trình độ tốt nhất.

Qua ba ngày sau, Dương Khai cảm thấy tinh khí thần của mình đã đạt tới trạng thái đỉnh phong, lúc này mới hít một hơi, từ một góc nào đó trong Huyền Giới Châu lấy ra Nô Trùng Trạc quên lãng đã lâu.

Từ khi hắn chiếm được Nô Trùng Trạc tới nay, cũng chưa có nghiên cứu kỹ lần nào, cũng chưa từng nghĩ tới chuyện luyện hóa.

Chỉ là sau hai lần gặp nạn, vật này đã phát huy tác dụng kỳ diệu.

Một lần là năm đó cùng Tuyết Nguyệt ở trong Thất Lạc Chi Địa gặp phải một đám con bướm kỳ dị, Nô Trùng Trạc đã làm chúng kinh sợ thối lui; một lần khác là ở dưới băng cốc Bích Vũ Tông gặp mẫu thể yêu trùng, lúc đó nếu không có Nô Trùng Trạc uy hiếp mẫu thể yêu trùng, khẳng định Dương Khai không có cách nào thu phục.

Hai lần công hiệu kỳ diệu đều cứu Dương Khai một mạng, Nô Trùng Trạc phải kể là công đầu.

Giờ này tuy rằng tu vi của hắn chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nhưng thần thức lại miễn cưỡng chạm vào đế cảnh, luyện hóa Nô Trùng Trạc này hẳn là không thành vấn đề.

Nghĩ như vậy, hắn thả trên lòng bàn tay Đế Bảo lớn chừng bàn tay, hình dáng như cái vòng tay kia, chấp tay thành chữ thập, phủ lên nó, đồng thời thúc giục thần niệm và nguyên lực, rót vào trong nó.

Không phản ứng chút nào, Nô Trùng Trạc giống như một tấm gỗ bình thường, cũng không đón nhận bất kỳ lực lượng nào của hắn.

Dương Khai cũng không vội, đây chỉ là nằm trong dự liệu mà thôi.
Hắn từ từ phóng ra lực lượng, không ngừng đánh thẳng vào Nô Trùng Trạc, muốn mở ra một chỗ hổng trên kiện Đế Bảo này, để khắc vào lạc ấn của mình.

Vạn Thánh Phong, dưới mấy chục dặm, có một mật thất dưới lòng đất tối đen như mực. Lúc này, bên trong mật thất, Vưu bà bà giống như điên cuồng, tuy bị lực lượng vô hình giam cầm một thân tu vi, lại vẫn như cũ không ngừng mắng to.

- Ôn Tử Sam tên tiểu súc sinh, tiểu hỗn đản, ngươi không chết tử tế được! Cho dù lão thân biến thành lệ quỷ cũng tuyệt không tha cho ngươi!

Dường như bà mắng chửi thời gian rất lâu, thanh âm đều đã khàn khàn, vốn giọng nói của bà ta khó nghe trở nên càng khó nghe hơn.

Bỗng nhiên trong không gian tối đen như mực này, vang lên thanh âm của một người.

- Bà bà, bà mắng tới mắng lui thủy chung chỉ có mấy câu này, thật là không có ý mới à, nghe đến lỗ tai ta đều nổi chai rồi!

Tiếng mắng chửi của Vưu bà bà chợt dừng lại một chớp mắt, bất quá rất nhanh, bà lại như bệnh tâm thần rống lên:

- Ôn Tử Sam!

- Ha ha! Ôn điện chủ mỉm cười, đưa tay điểm một chỉ, không gian trong này bỗng nhiên nhiều thêm ánh sáng, trong một góc mờ tối, Vưu bà bà tóc tai bù xù, giống như ác quỷ, thoạt nhìn vô cùng khiếp người.

Ôn Tử Sam lại coi như không thấy, mà thân thiết nhu hòa nhìn Vưu bà bà nói:

- Bà bà, mắng chửi mệt mỏi, nghỉ ngơi một chút cho tốt đi? Ta mang cho bà bà chút thức ăn, làm trơn cổ họng đi!

Khi nói chuyện, lão lại thật sự từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra một mâm linh quả mỹ vị ngon miệng, mùi thơm ngát ập vào mũi... cổ tay hơi dùng một chút lực, mâm linh quả liền bay đến trước mặt Vưu bà bà.

Vưu bà bà hung tợn nhìn lão chằm chằm, con ngươi trong cặp mắt kia đều tràn đầy tơ máu và vô tận cừu hận.

Có lẽ là thật sự cần làm trơn cổ họng, Vưu bà bà trầm mặc một hồi rồi đưa tay nhón lấy linh quả, ăn một miếng lớn.

Bất quá trong quá trình bà ta ăn, cặp mắt hung dữ kia vẫn không rời Ôn Tử Sam, trong miệng cũng vang lên tiếng nhai nuốt bẹp bẹp, nhìn bộ dáng kia, dường như bà ta ăn không phải là linh quả, mà là máu thịt của Ôn Tử Sam.

Trước sau không tới một khắc, một mâm linh quả liền bị Vưu bà bà ăn hết sạch.

- Tiểu hỗn đản ngươi lại không có hạ độc trong trái cây sao? Vưu bà bà lau mép một cái, nhìn Ôn Tử Sam nói châm chọc.

Ôn điện chủ một mặt bị tổn thương, oan khuất nói:

- Bà bà và ta quen biết cũng có mấy trăm năm, sao còn suy đoán ta ác ý như vậy?

- Hừ! Chính là quen biết mấy trăm năm, lão thân mới có thể nhìn thấu tâm can tỳ phế thận của ngươi! Vưu bà bà lạnh giọng nói.

Ôn Tử Sam cười khổ một tiếng:

- Xem ra, bà bà đối với ta vẫn còn có khúc mắc rất lớn mà!

- Khúc mắc? Vưu bà bà cười lạnh không ngừng:

- Ngươi nói quá đơn giản, lão thân đối với ngươi đâu chỉ có khúc mắc? Quả thực hận không thể uống máu ngươi, ăn thịt ngươi, gặm xương ngươi! - Đã nhìn ra rồi! Ôn Tử Sam nói với vẻ mặt bất đắc dĩ:

- Đừng nói dọa người như vậy chứ...

Vưu bà bà bỗng nhiên chuyển đề tài, nói châm chọc:

- Dương tiểu tử kia giờ này sao rồi?

Ôn Tử Sam ngạc nhiên nhìn bà, nói:

- Bà bà giờ này chính mình cũng khó bảo toàn, lại còn có lòng quan tâm tới người khác? Ta đúng là không có nhìn ra bà bà có lòng tốt như vậy nha!

- Biết rõ còn hỏi! Vưu bà bà tăng cao giọng không ít:

- Tiểu tử kia sợ là đã bị ngươi giết rồi phải không?

- Ta giết hắn làm chi! Ôn Tử Sam bỉu môi nói.

- Tự nhiên là vì Ôn Thần Liên!

Vưu bà bà nói:

- Nếu ngươi có thể chiếm được Ôn Thần Liên...

- Có được Ôn Thần Liên thì sao chứ? Ôn Tử Sam không đợi bà bà nói dứt lời, liền cắt ngang, nói:

- Ta đã là Đế Tôn tam tầng cảnh, đi lên nữa chính là Đại Đế, bà bà cho là loại cảnh giới đó, chỉ trông vào Ôn Thần Liên là được hay sao? Còn nữa, bà bà cảm thấy ta cần phải làm chuyện giống như bà bà đi đoạt lấy Ôn Thần Liên của hắn sao?

Vưu bà bà lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Ôn Tử Sam, nói:

- Xem ra ngươi đã nói cặn kẽ với Dương tiểu tử, cũng biết lão thân muốn dùng Ôn Thần Liên làm gì!

Ôn Tử Sam gật gật đầu, nói thẳng:

- Tuy rằng không muốn thừa nhận, nhưng ta không thể không nói: ý nghĩ này của bà bà rất tốt, Ôn Thần Liên chính là thiên địa chí bảo, quả thật đủ để thừa nhận kính hồn của Thần Du Kính kia, nếu bà bà dùng nó làm cầu nối, đúng là có khả năng rất lớn có thể luyện hóa một phương thế giới kia!

- Hừ!

- Nhưng bà bà này...

Bỗng nhiên Ôn Tử Sam sắc mặt nghiêm túc, tha thiết nói:

- Bà bà có nghĩ tới hay không, cho dù bà bà có được Ôn Thần Liên, mà nếu kính hồn không đáp lại, thì bà bà làm thế nào luyện hóa?

- Kính hồn làm sao sẽ không đáp ứng ta? Vưu bà bà hò hét ầm ĩ:

- Lão thân trấn thủ Thần Du Kính 2000 năm, đối với nó phải biết nhiều hơn bất kỳ kẻ nào, chỉ cần lão thân chiếm được Ôn Thần Liên, lão thân có mười phần nắm chắc sẽ dung hợp kính hồn trong đó!

- Bà bà xác định? Ôn Tử Sam nhìn bà nói ý sâu sắc:

- Bà bà xác định chuyện sẽ đơn giản như vậy? Lão hơi dừng một chút, đột nhiên giọng nói trở nên bén nhọn:

- Còn nữa, bà bà bất quá là đang lừa mình dối người mà thôi! Đây chẳng qua là một loại chấp niệm của bà bà muốn đánh bại ta quấy phá?

Vưu bà bà bỗng nhiên sững người.

Ôn Tử Sam nói tiếp tục:

- Bà bà có biết, vì sao 2000 năm trước bà bà là tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh, 2000 năm sau bà bà vẫn còn là Đế Tôn nhất tầng cảnh? 2000 năm nay, bà bà đã làm những gì? Trong mắt bà bà đã nhìn thấy gì?

Sắc mặt của Vưu bà bà từ từ biến đổi, hai tròng mắt tràn đầy cừu hận và tơ máu kia cũng từ từ trở nên mờ mịt, trống rỗng, tiếp đó hỗn loạn.

Ôn Tử Sam nói lời này, dường như chạm tới thứ gì đó một mực chôn giấu ở tận đáy lòng bà bà.

- Bà bà hẳn biết rất rõ ràng, dù có chiếm được Ôn Thần Liên, cũng không nhất định có thể thu phục được kính hồn! Ôn Tử Sam khẽ thở dài nói.

- Ngươi thúi lắm! Vưu bà bà mắng to.

- Vậy ta hỏi bà bà một câu, nếu thật sự có thể thu phục kính hồn đơn giản như vậy, thì vị Đại Đế mang Dương tiểu tử đi kia vì sao không tự làm? Ông ta hẳn phải có năng lực này!

Lời vừa nói ra, Vưu bà bà lập tức sững sờ, không còn lời chống đỡ...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau