VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2221 - Chương 2225

Chương 2223: Vụ Cốc

Thế giới Thần Du, cổ xưa tương truyền, ở nơi này phiến mặt đất trên có như vậy một đám đặc thù trùng, những con trùng này là tất cả sinh linh khắc tinh, bất kể thực lực mạnh bao nhiêu, tu vi rất cao, đều không phải là đám này trùng đối thủ, hơn nữa, bọn chúng vĩnh viễn cũng giết không chết, đồng thời sẽ không ngừng cắn nuốt sinh linh thân thể lớn lên lớn mạnh.

Những con trùng này, bị thế giới Thần Du các sanh linh xưng là Thánh Trùng!

Thánh Trùng lúc ban đầu xuất hiện lúc, không có dấu hiệu nào, ai cũng không biết bọn họ rốt cuộc là từ địa phương nào lai, cũng không có người đi để ý, bởi vì bọn họ khi đó còn rất yếu nhỏ.

Nhưng là theo thời gian trôi qua, theo bọn họ không ngừng địa cắn nuốt lớn mạnh, những này Thánh Trùng kinh khủng từ từ làm người biết.

Bọn họ sở qua địa, tất cả sinh linh biến mất hầu như không còn, bọn chúng xây tổ chỗ, phương viên trăm vạn dặm không người dám dựa vào gần.

Ở đó theo như đồn đãi cổ xưa năm tháng, thế giới Thần Du trong cường giả nhiều đếm không xuể, Đế Tôn tam tầng cảnh chỗ nào cũng có!

Làm Thánh Trùng nghiễm nhiên thành một loại sau tai nạn, những cường giả này tái cũng không thể ngồi xem không quản, cho nên bọn họ liên hiệp lên, chuẩn bị vận hết toàn lực tiêu diệt những này làm hại cả thiên hạ Thánh Trùng.

Trận chiến ấy tình huống rốt cuộc như thế nào, không người biết.

Nhưng cũng chính là từ trận chiến ấy sau, thế giới Thần Du nội cường giả, kể hết biến mất, mà kia nhượng người nghe tin đã sợ mất mật, nói tới biến sắc Thánh Trùng cũng nhất tịnh biến mất.

Có người đoán những cường giả kia nhóm cùng Thánh Trùng đồng quy vu tận, nếu không giải thích như thế nào này kết quả cuối cùng? Cũng có người đoán những cường giả kia nhóm đem Thánh Trùng toàn bộ tiêu diệt, từng người mai danh ẩn tích, trốn xa núi rừng. Cũng có người đoán Thánh Trùng đem những cường giả kia nhóm toàn bộ cắn nuốt, đang ở một cái không muốn người biết địa phương tiến hóa diễn biến, nếu có một ngày, Thánh Trùng tái hiện, kia chắc chắn là cả thế giới tận thế!

Này cũng chỉ là đồn đãi mà thôi, cho tới bây giờ không có người đi tin. Cũng không có người thấy qua kia cái gọi là Thánh Trùng, càng không biết bọn họ rốt cuộc là dạng gì tử.

Gần như không có người đem cái gọi là Thánh Trùng tưởng thật.

Nhưng là hôm nay, chỗ này, Ban Thanh lại hiểu đồn đãi đều không phải là bịa đặt, trên đời này thật sự có làm người ta sinh lòng tuyệt vọng Thánh Trùng tồn tại, những này thật nhỏ trùng cũng như theo như đồn đãi một dạng. Với sinh linh trong cơ thể năng lượng vì thực, không thể đánh chết, không thể tiêu diệt, chỉ có thể ngồi thấy bọn nó từ từ lớn mạnh, sau đó tịch quyển thiên hạ, đem cả thế giới biến thành một mảnh đất khô cằn.

Cổ xưa cùng theo đồn đãi đột ngột xuất hiện ở trước mắt, Ban Thanh đã hoàn toàn mất đi cùng Dương Khai chiến đấu tâm tư.

Hắn hoàn toàn nghĩ không thông, Dương Khai một cái võ giả Đạo Nguyên Cảnh, như thế nào có thể sử dụng được Thánh Trùng vì này tác chiến? hắn sẽ không sợ những này Thánh Trùng đem nó cắn nuốt liên xương cốt đều không ở lại sao?

Hét thảm tiếng. Tiếng rống thảm thản nhiên vang lên, Ban Thanh đau khổ vùng vẫy, phảng phất rơi vào vạn kiếp bất phục vực sâu, gặp phải khó có thể nhịn khốc hình, làm những thứ kia Phệ Hồn Trùng tại trong cơ thể hắn tứ lược tung hoành, cắn nuốt thần hồn của hắn năng lượng là lúc, Ban Thanh thể nghiệm được thần hồn bị một chút xíu tằm ăn lên sợ hãi cùng tuyệt vọng.

Hắn phảng phất phát điên một dạng, tùy ý rơi lực lượng của chính mình. Các loại các dạng ngạc nhiên thần diệu, Dương Khai chưa từng thấy không nghĩ tới bí thuật thần hồn tại trên tay hắn toát ra lai.

Không gian bốn phía đều trở nên không xong.

Dương Khai vội vàng tránh ra. Xa xa nhìn Ban Thanh.

Hắn cũng không nghĩ tới, vị này cường giả Đế Tôn Cảnh đang kêu ra một câu nói sau, dường như là nổi điên.

"Phệ Hồn Trùng chẳng lẽ cùng thế giới này có quan hệ gì sao? Bằng không hắn vì cái gì nói đây là Thánh Trùng..." Dương Khai cau mày khổ tư, có chút nghĩ không ra nguyên cớ lai, bất quá dưới mắt cục diện này, không thể nghi ngờ là hắn hy vọng nhất thấy được.

Lúc trước dùng Trảm Hồn Đao đánh lén. Lợi dụng Ban Thanh thị giác điểm mù, lại lần nữa với Phệ Hồn Trùng xuất thủ, tuy rằng đều coi là thành công, nhưng nếu cái này cường giả Đế Tôn Cảnh cố ý chạy thoát chạy, Dương Khai thật đúng là không có biện pháp gì tốt ngăn trở.

Hắn lực lượng pháp tắc không gian. Chưa chắc có thể trói buộc ở một cái Đế Tôn Cảnh võ giả hành động.

Một khi nhượng Ban Thanh trốn ra thăng thiên, đem tình báo của mình tiết lộ cho những người khác, kia ưu thế của mình liền sẽ không còn sót lại chút gì.

Thời khắc này Ban Thanh giống nhau điên, đặt mình trong tại đơn độc trong tuyệt vọng, hơn nữa nhìn giá thế này, dường như muốn với loại này tình thế đi hướng người khác sinh chung điểm, đối Dương Khai mà nói khả xem như vui mừng nhìn thấy.

Rốt cuộc là cái cường giả Đế Tôn Cảnh, ngay cả Ban Thanh đã nổi điên nổi điên, hành sự không có chương pháp gì, Phệ Hồn Trùng trong lúc nhất thời cũng không thể đưa hắn toàn bộ cắn nuốt.

Dương Khai cũng không đi trêu chọc hắn, chích là xa xa địa nhìn hắn, thời cơ nhi động...

Mà theo thời gian trôi qua, Ban Thanh khí tức trên người càng ngày càng yếu, từ Đế Tôn Cảnh một đường té ngã Đạo Nguyên Cảnh, sau đó là Hư Vương Cảnh, Phản Hư Cảnh (!)...
Ước chừng một canh giờ sau, Ban Thanh bỗng nhiên dừng lại thân hình, đứng ở nơi đó không nhúc nhích.

Ngay sau đó, kèm theo rầm một tiếng động tĩnh, Ban Thanh cả người đều vỡ toạt ra, biến thành nhiều điểm ánh huỳnh quang, tiêu tán tại này trong thiên địa.

Mà ở vị trí hắn biến mất, một mảnh đám mây trùng lăn lộn, ngọ nguậy, trên dưới bay múa.

Cắn nuốt một vị cường giả Đế Tôn Cảnh tất cả năng lượng sau, Phệ Hồn Trùng dường như chiếm được mười phần có tiến bộ, Dương Khai phát hiện bọn họ khí tức rõ ràng nồng đậm không ít.

Hắn phóng ra thần niệm, muốn đem những này Phệ Hồn Trùng thu hồi lại, nhưng nhượng hắn cảm được bất an chính là, những này Phệ Hồn Trùng nhưng lại đối mệnh lệnh của hắn nhìn như không thấy, ngược lại có phải rời đi chỗ này ý tứ.

Dương Khai khẩn trương.

Tuy nói những năm gần đây Phệ Hồn Trùng đối với hắn không có nhiều lắm tác dụng, nhưng chuyến này sau, Phệ Hồn Trùng không thể nghi ngờ sẽ trưởng thành, trở thành hắn một sát thủ giản, còn nếu là lúc này mất đi khống chế đối với Phệ Hồn Trùng, vậy hắn tại kế tiếp lịch lãm trong cũng sẽ đánh mất một cái thủ đoạn đối địch.

Huống chi, nơi này là thế giới Thần Du, nếu là để mặc cho Phệ Hồn Trùng như vậy tồn tại tại thế giới này tứ lược thoại, cuối cùng sẽ biến thành hình dáng ra sao Dương Khai cũng không dám tưởng tượng.

Giới bên ngoài, có lẽ còn có biện pháp đối phó Phệ Hồn Trùng, ở chỗ này, tất cả sinh linh bản thể đều từ năng lượng thần hồn, căn bản là thức ăn Phệ Hồn Trùng.

Bọn họ sẽ không ngừng địa lớn mạnh trở nên mạnh mẽ, cuối cùng đem cả thế giới đều cắn nuốt.

Cho nên bất kể như thế nào, Dương Khai cũng không dám lại không biết đem Phệ Hồn Trùng ở tại chỗ này.

Lúc trước hắn thì có phát hiện, Phệ Hồn Trùng đối mệnh lệnh của mình có chút kháng cự dấu hiệu, hơn nữa loại này dấu hiệu theo bọn họ lớn lên trở nên càng ngày càng rõ ràng, thời khắc này nhưng lại là không nhìn thẳng!

Dương Khai tự nhiên là vừa vội vừa giận.

Hắn không ngừng địa thúc giục thần niệm, cho Phệ Hồn Trùng truyền lại tin tức, lại không có hiệu quả nhiều.

Bất đắc dĩ dưới, Dương Khai chỉ có thể thúc giục trong cơ thể Ôn Thần Liên lực lượng, chỉ một thoáng, bảy màu hà quang toát ra lai, hướng bốn phía phúc bắn xuyên qua.

Mà một chiêu này quả nhiên có hiệu quả, có lẽ là bởi vì Phệ Hồn Trùng một mực sống ở Ôn Thần Liên trên duyên cớ, đã sớm đem Ôn Thần Liên trở thành nhà của mình, cho nên khi hào quang bảy màu nở rộ lúc, bọn chúng liền ông ông một trận biến thành một đoàn đám mây trùng hướng Dương Khai bay trở về lai.
Dương Khai không từ địa thở ra một hơi, tay áo run lên, đem bọn họ thu nhập trong đó.

Đứng tại chỗ, Dương Khai chau mày, lặng lẽ cảm giác Phệ Hồn Trùng động tĩnh.

Nhắc tới cũng kỳ quái, bị sau khi thu trở về, Phệ Hồn Trùng liền bỗng nhiên yên tĩnh lại, không giống vừa rồi biểu hiện như vậy kiệt ngạo không thiện ý.

Bất quá như vậy một lấy, cũng làm cho Dương Khai ý thức được một vấn đề

- - hắn thật nhanh đi luyện hóa Nô Trùng Trạc, nếu không cứ để Phệ Hồn Trùng phát triển, hắn liền mất đi nô dịch bọn nó.

Mà Nô Trùng Trạc là Trùng Đế bí bảo, khắc hết thiên hạ tất cả Kỳ Trùng Dị Trĩ, tự nhiên là công cụ nô dịch Phệ Hồn Trùng tốt nhất.

Trận chiến này tuy rằng hung hiểm vạn phần, nhưng đối với Dương Khai lớn lên thật ra tác dụng cũng không lớn, bởi vì này đánh một trận sở dĩ thắng thoải mái như vậy, toàn bộ là dựa vào Đế Bảo cùng Phệ Hồn Trùng uy năng, Dương Khai bản nhân cũng không có ra bao lớn lực.

Bất quá lại nói tiếp, Ban Thanh coi như là hắn đánh chết cái Đế Tôn Cảnh đầu tiên, ngay cả là cái không có tấm thân máu thịt, chỉ có thần hồn thân Đế Tôn Cảnh, cũng không phải dễ dàng như vậy chém chết.

Thả ở bên ngoài, Dương Khai tuyệt đối không thể làm đến chuyện như vậy.

Từ từ hồi tưởng một chút, Dương Khai không cảm thấy có chút sợ, nếu là Ban Thanh vừa gặp đã dùng tự mình tinh thông nhất ám sát thần thông, hắn có lẽ cơ hội phản kháng cũng không có, may mà Ban Thanh nhận được mệnh lệnh là muốn bắt sống, cho nên cho Dương Khai một cái cơ hội như vậy.

Hắn thở dài một hơi, cau mày trầm tư một lát, cũng không biết tự mình giờ này nên đi nơi nào...

Nghe Ban Thanh nói, giờ này Thiên Yêu Sơn vòng ngoài đã bị phong tỏa, có không ít võ giả tại Chu Điển dưới sự hướng dẫn đang ở tróc nã cái gọi là họa tinh, hắn hiện tại khẳng định không có khả năng ly khai Thiên Yêu Sơn, tiếp tục lưu lại tại chỗ cũng không phải cách hay, xem ra chỉ có thể tiếp tục xâm nhập vào trong, hy vọng có thể trốn khỏi một kiếp.

Nghĩ tới đây, Dương Khai âm thầm quyết định.

Quay đầu chung quanh, Dương Khai con mắt nhìn trên nam nhân trung niên đang ngất dưới đất, người này cũng không biết bị Ban Thanh dùng thủ đoạn gì lấy hôn mê bất tỉnh, cho tới giờ khắc này cũng không có dấu hiệu tỉnh dậy.

Dương Khai cùng hắn vô thân vô cố, không có thù không có oán, tự nhiên lười quản lý hắn, liền để mặc cho hắn để lại ở chỗ này, tự sanh tự diệt.

Hắn tiếp tục tìm kiếm, ánh mắt rất nhanh như ngừng lại một cái hướng khác, toét miệng cười, hướng về phía bên kia vẫy vẫy tay.

Một viên phía sau cây, Tử Ly thò đầu thăm dò nhìn nhìn quanh, đôi mắt nhỏ trong linh tính mười phần, xác định an toàn không lo sau, lúc này mới niếp thủ niếp cước đi ra, từ từ sẽ đến đến Dương Khai trước mặt, ân cần địa nhìn hắn, dường như là tại hỏi thăm hắn có bị thương không.

Dương Khai mỉm cười, xoay mình đưa tay, đem nó nhắc tới, đặt ở trên vai mình, xác nhận phương hướng một chút, hướng Thiên Yêu Sơn chỗ sâu đi tới.

..

Khoảng cách Thiên Yêu Sơn không biết ít nhiều ngoài vạn dặm, một chỗ bốn bề toàn núi trong sơn cốc.

Sơn cốc này lớn vô cùng, bên trong sương mù tràn ngập, sinh hoạt tại phụ cận người đều gọi kỳ vi Vụ Cốc.

Kia tràn ngập ở trong cốc sương mù hàng năm không tiêu tan, nồng đậm chí cực, đi vào trong đó, đưa tay không thấy được năm ngón, có vẻ vô cùng cổ quái. Tuy nói này sương mù đối sinh linh là vô hại, nhưng là một khi đi vào trong đó thoại, dường như liền sẽ hoàn toàn bị lạc phương hướng.

Cư dân phụ cận thỉnh thoảng lại có lớn mật người muốn tìm tòi Vụ Cốc, muốn biết bên trong rốt cuộc giấu giếm bí mật gì, lại có chỗ nào thần kỳ, nhưng bất kể tu vi cao thấp, chỉ cần vào Vụ Cốc, không ra trong lúc nhất thời liền sẽ mất đi phương hướng cảm, sau đó bị lạc ở trong đó.

Từ không có người tìm đã đến đường ra.

Nhưng cũng chưa từng có người hoàn toàn bị vây ở bên trong.

Bởi vì mỗi khi những này người bị vây đến tuyệt vọng là lúc, sẽ gặp có một cổ lực lượng vô hình đem chi đưa ra.

Chương 2224: Viên Phi

Không ai biết lực lượng kia rốt cuộc là cái gì, khi nó lại tới là lúc người bị vây phát hiện mình đã rời khỏi Vụ Cốc đi ra ngoài.

Có người đoán trong Vụ Cốc này có một vị cao nhân ẩn thế, lúc này đang mai danh ẩn tích, sương mù dày đặc tràn ngập sơn cốc kia chính là thủ đoạn kinh thiên vị cao nhân này thi triển ra, mục đích là không muốn cho người ngoài quấy rầy cuộc sống của hắn.

Mà vị cao nhân này tuy rằng tu vi thông thiên nhưng tâm từ người thiện, cho nên chỉ cần người bị vây trong Vụ Cốc hắn đều sẽ xuất thủ tương trợ, không muốn vọng tạo sát nghiệp.

Dĩ nhiên đây chỉ là suy đoán của mọi người thôi, còn về bên trong Vụ Cốc rốt cuộc có gì cho tới nay cũng không ai biết được.

Giờ khắc này, chỗ chính giữa Vụ Cốc có một mảnh diện tích ước chừng rộng một mẫu đất không bị sương mù dày đặc bao phủ, đây cũng chính là nơi duy nhất trong Vụ Cốc có thể nhìn thấy được.

Mà trong phạm vi một mẫu đất này lại có thêm chừng hai mươi mộ gia lớn nhỏ cao chừng thân người

Những ngôi mồ này dường như chi chít khắp nơi, tản lạc trên mẫu đất này, trước mỗi một ngôi mồ đều có một bảng gỗ, trên đó khắc những danh tính khác nhau.

Từ nét chữ trên đó có thể thấy những bảng gỗ này đều từ tay một người khắc ra.

Trong thế giới Thần Du, bất kỳ sinh linh nào sao khi chết đều sẽ tan chảy vì năng lượng tiêu tán trong thiên địa này cho nên chắc sẽ không có thi thể để lại. Những ngôi mồ này bên trong hẳn nhiên trống không, nhưng vẫn có người lập bia cho bọn họ, hiển nhiên là vì tế điện cùng hoài niệm.

Còn nếu nhìn tính danh trên đó có thể phát hiện tên trên những bảng gỗ trên đều là những đại nhân vật oai phong một cõi trong thế giới Thần Du.

Dĩ nhiên đó là chuyện từ cách đây rất lâu.

Giờ này những đại nhân vật đó đã sớm không hiện hình, thế nhân cũng không biết bọn họ còn sống hay chết, nhưng không nghĩ bọn họ đã sớm không ở nhân thế.

Nếu để cho người biết bài vị những đại nhân vật này đều tập trung ở đây, tin tức này nếu lan truyền ra ngoài chỉ sợ sẽ chấn động thiên hạ.

Bên trong Vụ Cốc một mảnh yên tĩnh, dường như ngoài phần mộ của những người này không còn vật gì khác nữa.

Trong khoảng cách chừng mười trượng từ những phần mộ này có một ngôi nhà gỗ đơn sơ, bên trong nhà gỗ có một cụ già râu tóc bạc phơ ngồi xếp bằng. Cụ già nhìn như già nua nhưng sắc mặt sáng rõ, tiên phong đạo cốt vô cùng bất phàm.

Từ ở mặt ngoài nhìn, lão nhân căn bản không có chút dấu vết tu luyện này, cũng không có bất kỳ lực lượng dao động, chỉ phảng phất như một người bình thường. Nhưng mỗi lần lão già hít ra thở vào lại là chấn động cả thể thiên địa.

Tu vi người này hiển nhiên đã đạt chí cực, đã tới cảnh giới Thiên Nhân Hợp Nhất trong truyền thuyết kia.

Bỗng nhiên, lão giả mở hai tròng mắt, thần quang bốn phía từ cặp con ngươi kia, ẩn có Nhật Nguyệt tinh thần hiển hộ, vạn thú sinh linh lướt nhanh một cái rồi biến mất.

Thân hình lão không động, chỉ hơi chao đảo liền biến mất không thấy.

Chờ tới khi lão xuất hiện trở lại đã ở một chỗ trong Vụ Cốc, lão phất ống tay áo, chỉ một thoáng, cuồng phong gào thét, đem mảnh sương mù dày đặc phía trước thổi tan.

Một Tế đàn quỷ dị, bày ra thế kỳ lạ bỗng xuất hiện trước mặt lão giả.

Lão giả sắc diện ngưng trọng nhìn chằm chằm Tế đàn, chuyên chú lắng nghe.

Uâng uâng…

Thanh âm nhỏ tới mức gần như không thể phát hiện bỗng truyền từ bên trong Tế đàn ra.

Lão giả sắc mặt chợt biến đổi, lão dường như không thể tin vào những gì mình nghe thấy, lại chứng thực thêm một phen nhưng kết quả vẫn là như cũ.

Sắc mặt lão bỗng trở nên khó coi, mơ hồ lộ ra một vẻ bi thương.

- Đã nhiều năm như vậy, các ngươi lại lần nữa tỉnh dậy sao? Lão bỗng nhìn Tế Đàn kia lẩm bẩm, dường như nói chuyện với người quen cũ.

- Là lực lượng nào làm các ngươi tỉnh laị? Lão giả nói chuyện, quay đầu nhìn một hướng, sau khi đưa mắt nhìn một lát, thân hình lão lắc lư, biến mất tại chỗ.

Chốc lát sau, một đạo sáng cầu vồng phá vỡ phía chân trời chạy tới Vụ Cốc, phi tới vị trí Thiên Yêu Sơn.

... Ở chỗ sâu trong Thiên Yêu Sơn, thân hình Dương Khai cừng ở tại chỗ, ánh mắt lạnh lùng quan sát.

Lúc trước hắn rời khỏi chỗ chiến đấu với Ban Thanh, một đường hướng bên trong Thiên Yêu Sơn xâm nhập muốn tránh tới một chỗ an toàn.

Nhưng không được như ý, thỉnh thoảng lại có người tìm thấy hắn, tuy rằng thực lực của những người này cũng không bằng Ban Thnah, không thể tạo thành uy hiếp đối với Dương khai, bị Phệ Hồn Trùng cùng Trảm Hồn Đao của hắn chém chết sạch sẽ, nhưng phiền toái liên tục như vậy cũng làm hắn cảnh giác vô cùng.

Hắn từ phó hành động đã đủ cẩn thận rồi, hành tung lại vẫn bị bại lộ, những người kia dường như biết được phương hướng của hắn.

Điều này làm cho hắn không khỏi hoài nghi không biết có phải vì trên người mình đã có dấu vết gì đó nên những người này theo tận tới đây…

Nhưng khi hắn xét lại lại không hề có phát hiện gì.

Huống chi trong số những người hắn gặp ngoại trừ Ban Thanh có năng lực này, những người khác hoàn toàn không có khả năng làm chuyện như vậy, nếu thực do Ban Thanh gây nên vậy rốt cuộc là hắn động thủ lúc nào?

Dương Khai nghĩ tới nghĩ lui chỉ có thể suy đoán lúc mình giao phong với Ban Thanh hắn đã động tay chân trên người mình.

Mà cái thủ đoạn hắn không biết được này chính là nguyên nhân dẫn những người kia đến.

Tính tới nay hắn đã không để ý tới nguy hiểm, chỉ có tiến vào chỗ sâu trong Thiên Yêu Sơn.

Nào biết nửa ngày sau còn bị hai con yêu thú cản đường.

Hai con yêu thú này cũng không phải yêu thú bình thường, thần niệm Dương Khai thả ra, cảm thấy bọn chúng có khí tức của yêu thú bậc mười hai, nói cánh khác hai con yêu thú này có thể so sánh với tu vi của Đế Tôn Cảnh.

Chỉ riêng Ban Thanh đã làm cho hắn không khỏi khổ sở, giờ khắc này liền xuất hiện hai con yêu thú thực lực không khác Ban Thanh mấy, Dương Khai không khỏi kêu khổ.

Cao Tuyết Đình nói trong Thiên Yêu Sơn này có thật nhiều tồn tại tới nàng cũng không dám trêu chọc lúc này hiển nhiên là không phóng đại mà là nói thật. Trong Thiên Yêu Sơn này thực có rất nhiều bậc cao tồn tại, chỉ là Dương Khai luôn hoạt động tại vòng ngoài nên chưa gặp thôi.

Hai con yêu thú kia mỗi còn đều sinh thần tuấn vất hàm, con bên trái giống như khỉ vượn, hai tay dài kỳ quái, một thân lông tóc thô dày giống như kim châm ghim lên, đôi mắt trừng lên còn to hơn quả đấm của trẻ con hướng về phía Dương Khai nhìn chằm chằm, lỗ mũi phun khí nóng bộ dáng rất không có ý tốt.

Con bên phải trắng tin không tì vết như Thần Lộc chế từ bạch ngọc, trên người không một tia tạp sắc, vô cùng thần diệu. Bên ngoài thân nó thậm chí còn có vầng sáng nhạt bao phủ, làm người nhìn có cảm giác hoa mắt, trên trán nó có hai sừng hươu ngắn ngủi như vẽ rồng điểm thêm mắt, làm tăng thêm vẻ xinh đẹp.

Hai con yêu thú rõ ràng chủng loại khác nhau nhưng có thể bình an chung ssoong, hơn nữa lại cùng tới trước mặt Dương Khai chặn đường đi của hắn, một con một bên trái phải, phong toả đường lui của hắn. Dương Khai chậc lưỡi, áp lực như núi. Yêu thú bậc mười hai đã có tỷ lệ rất lớn có linh trí, nói cách khác yêu thú thực lực đạt tới trình độ này đã thoát khỏi bản năng của thú, có thể suy nghĩ nhìn nhận như nhân loại.

Dĩ nhiên cũng có một chút đặc biệt của yêu thú, mặc dù thực lực có cường đại hơn cũng vẫn duy trì thú tính, linh trí không mở.

Dương Khai cũng không biết hai con yêu thú này rốt cuộc có mở ra linh trí hay không, nhưng hắn mong đợi đối phương có thể làm được điều này, nếu không hắn cũng chắng có hy vọng gì.

Mà khi hai con yêu thú xuất hiện là lúc Tử Ly ngạc nhiên sợ hãi chạy đến núp sau Dương Khai.

Nó chẳng qua chỉ là yêu thú bậc chín, đối mặt với yêu thú bậc mười hai cường đại như vậy tất nhiên sẽ cảm thấy áp chế.

Trong lúc giằng co, yêu thú có bộ dáng khỉ vượn kia bỗng phun ra tiếng hừ hừ từ trong mũi, kèm theo một cỗ nhiệt khí mắt thường có thể nhìn thấy được, chỉ một thoáng, trong phạm vi mấy chục lý nhiệt độ giảm nhanh. Dương Khai trong lòng trầm xuống, hắn theo bản năng vận chuyển lực lượng trong cơ thể.

- Chơi đủ rồi chứ? Yêu thú kia bỗng cất tiếng người.

Dương Khai hơi biến sắc mặt, lập tức sáng tỏ con yêu thú trước mắt này đã mở ra linh trí, mà hơn nữa là linh trí cực cao.

Từ đó hắn liền có khả năng giao thiệp với đối phương.

Nghĩ tới đây hắn vội ôm quyền mở miệng nói: - Vị tiền bối này…

Đối phương là một con yêu thú, xưng hô tiền bối dường như có chút không ổn, nhưng Dương Khai thực không nghĩ ra các xưng hô nào khác nên chỉ có thể làm như vậy.

Còn không đợi hắn nói hết lời con khỉ vượn kia đã lạnh lùng trừng mắt nhìn hắn, uy áp Đế Tôn Cảnh từ tren trời giáng xuống trực tiếp áp tới Dương Khai hừ lạnh nói:

- Ngươi ngậm miệng.

- Ak.

Dương Khai không lời chống đỡ, cũng không biết nó rốt cuộc có ý gì, hơn nữa bây giờ nghĩ lời, lúc trước hắn mở miệng nói câu kia cũng khó giải thích được.

Lúc này con Thần Lộc bên phải bỗng nhiên xuất thủ.

Một lực lượng nhu hoà từ Thần Lộc tràn ngập tới, tách khỏi áp lực từ khỉ vượn kia đối với Dương Khai.

Cùng lúc đó trên người Thần Lộc nở rộ tia sáng biến ảo vặn vẹo, bỗng biến thành một nữ tử có vóc dáng cao gầy, da thịt trắng như tuyết, có vẻ đẹp điên đảo chúng sinh.

Nữ tử hiển hoá này thoạt nhìn chừng hai mươi tuổi, mà vẻ đẹp kia không phải xinh đẹp cũng không phải quyến rũ, không phải đoan trang mà là thánh khiết, không ở trong ngũ hành mà là loại thánh khiết siêu thoát ngoài thiên địa.

Cát bụi không nhiễm, không bị ngoại vật xâm phạm, như không hít khói lửa nhân gian mà như tiên nữ trên trời cao giáng thế.

- Viên Phi. Cẩn thận một chút, nếu bị thương thiếu chủ sẽ làm sao? Sau khi hoá thành hình người, Thần Lộc mới trừng mắt liếc con yêu thú kia có chút oán trách.

- Hừ bị thương cũng đáng đời. Yêu thú bị gọi là Viên Phi lúc trả lời kêu lên một tiếng, lông tóc trên người nhanh chóng thu lại, đồng thời đứng thẳng thân mình.

Khi đứng thẳng, thân thể của nó đã thay đổi thần kỳ, chờ tới khi nó đứng dậy hắn đã biến thành một nam nhân trung niên chừng bốn mươi, đầy mặt sát khí, thân mặc một bộ quần áo dầy.

Biến ảo này của nó so với Thần Lộc quả nhiên kém xa, không có chút mỹ cảm nào, nhưng cũng không thể phủ nhận, phương thức này rất giản dị tự nhiên,rất thiết thực.

Hai con yêu thú đồng loạt hoá thành hình người, Dương Khai cũng không khiếp sợ nhiều chỉ nghi ngờ nhìn bọn họ ngạc nhiên nói:

- Thiếu chủ?

Giờ khắc này hắn dường như đã hiểu rõ chuyện gì.

Chương 2225: Bị bắt

Thần Lộc hóa thành cô gái nhìn Dương Khai, hé môi hồng nói:

- Thiếu chủ, phải về nhà rồi.

Dương Khai không động đậy, cũng không đáp lại, hắn biết đối phương không phải nói chuyện với mình.

Tử Ly ở sau lưng sột soạt, vươn đầu nhỏ ra, đạp lên vai Dương Khai, nhìn về phía cô gái.

Cô gái mỉm cười:

- Đừng sợ, tuy rằng lần này đại nhân rất tức giận, nhưng ngài ấy nói, chỉ cần thiếu chủ có thể ngoan ngoãn theo chúng ta trở về, ngài ấy sẽ tha cho ngài, sẽ không trách phạt gì.

Tử Ly há miệng, kêu chít chít mấy tiếng, nghe không ra ý gì, dù sao Dương Khai cũng không hiểu được.

- Còn dám cò kè mặc cả? Viên Phi nghe được, lại trừng mắt, nói rồi xắn tay áo, chuẩn bị xông lên, miệng nói:

- Bạch Lộ, lần này ngươi đừng cản ta, ta không cho hắn trận là không được!

Nói rồi, thật có ý muốn xông lên đập cho Tử Ly một trận.

Tử Ly sợ đến vội rụt đầu trở về, hai chân nắm lấy lưng Dương Khai, run lẩy bẩy.

Đến lúc này, Dương Khai hoàn toàn hiểu được là có chuyện gì.

Mình vô tình gặp Tử Ly, hiển nhiên là có lai lịch lớn, bởi vì tìm nó, có hai yêu thú Đế Tôn Cảnh đi ra, nghe hai yêu thú này xưng hô với Tử Ly, Tử Ly nhỏ này hình như là con cháu của một vị bá chủ trong Thiên Yêu Sơn.

Vị bá chủ này... rất có khả năng là chủ nhân Thiên Yêu Sơn!

Trong lòng Dương Khai cực kỳ chấn động.

Bạch Lộ cùng Viên Phi vừa diễn ác vừa diễn hiền, phối hợp thuần thục, rõ ràng không phải lần đầu làm chuyện như thế, đã sớm dọa Tử Ly vỡ mật.

Nhìn thấy Viên Phi thật muốn xông tới, Bạch Lộ vội vàng nói:

- Thiếu chủ mau sang chỗ ta, tỷ tỷ sẽ bảo vệ ngài!

Vừa dứt lời, Dương Khai liền cảm giác sau lưng lỏng ra.

Tử Ly đã hóa thành tia sáng tím, vọt vào vòng tay Bạch Lộ, trực tiếp nấp giữa hai tay nàng, vươn đầu nhỏ ra cảnh giác nhìn Viên Phi.

"Vậy là trúng kế..." Dương Khai hết biết nói gì.

Viên Phi cũng hợp thời dùng chân, hung tợn trùng Tử Ly, dọa nạt:

- Đừng để cho lão tử bắt được ngươi, bằng không sẽ lột da ngươi ra!

Vừa nghe vậy, Tử Ly làm sao dám rời vòng tay Bạch Lộ, co mình rụt vào trong, còn nghịch ngợm thè lưỡi với Viên Phi.

- Đã là lần thứ 11 rồi! Bạch Lộ bất đắc dĩ nhìn Tử Ly, miệng nói:

- Thiếu chủ à, lần sau không được như vậy, bên ngoài có rất nhiều nguy hiểm....

Nói tới đây, nàng vô tình cố ý liếc Dương Khai, nói tiếp:

- Đại nhân cũng nói, chờ ngài lớn thêm một chút, sẽ cho ngài ra ngoài, ngài đợi một chút đi!

Vòng tay ấm áp, mỹ nhân nhỏ nhẹ, tiểu Tử Ly tự nhiên gật đầu như mổ thóc, ngoan ngoãn nghe lời.

- Trở về phải nói xin lỗi đại nhân, không thì chẳng ai cứu được ngài đâu! Bạch Lộ lại nói.

Tử Ly tự nhiên là bảo sao nghe vậy.

Hai đại yêu thú Đế Tôn Cảnh thế mới liếc nhau, ánh mắt chạm nhau, đều không cần phải nói.

- Được rồi, chuyện thiếu chủ đã xử lý, vậy thì... Viên Phi vừa nói, ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía Dương Khai, quát lớn:

- Tiểu tử, là ai cho ngươi lá gan này, dám xông vào sâu trong Thiên Yêu Sơn!

Dương Khai biến sắc, vội chắp tay nói:

- Bẩm tiền bối, tiểu tử bị người đuổi giết, cùng đường mới bất đắc dĩ xâm nhập vào đây, nếu có mạo phạm, mong tiền bối...

- Dẹp đi! Viên Phi căn bản không muốn nghe Dương Khai giải thích, phất tay giận dữ quát:

- Xem ra loài người các ngươi đã quên mất ước hẹn Thiên Yêu nhiều năm trước!

- Ước hẹn Thiên Yêu? Dương Khai nhíu mày.

Hắn chỉ là đến thế giới Thần Du lịch lãm, không phải là võ giả bản thổ, nào biết cái gì ước hẹn Thiên Yêu? Trước đó, hắn còn chưa từng nghe tới.

- Quả nhiên các ngươi đã quên! Viên Phi thấy vậy, thần sắc chợt lạnh, cực kỳ giận dữ:
- Quả nhiên loài người đều là hạng không giữ tín, như vậy để bổn tọa đưa ngươi ra đi!

Dứt lời, hắn vận chuyển lực lượng, lực lượng đế uy liền trào ra.

Đế uy của hắn không giống Ban Thanh, người kia âm nhu kéo dài, người này lại bá đạo cương mãnh, làm Dương Khai cảm giác không thể tránh không thể đỡ, dưới đế uy này, mình sẽ bị nghiền thành phấn.

- Chi chi... Ngay lúc này, Tử Ly đang trong lòng Bạch Lộ liền kêu to, hai chân nhỏ vung vẫy chỉ vào Viên Phi, tràn đầy nóng nảy.

- Hả? Viên Phi nghe được, động tác khựng lại, sắc mặt giận dữ cũng giảm bớt, nhìn lại Dương Khai, hoài nghi hỏi:

- Ngươi đã cứu thiếu chủ một mạng?

Dương Khai liền hiểu được, Tử Ly đang nhắc chuyện gặp hắn lúc trước, không do dự liền gật đầu:

- Cơ duyên trùng hợp.

Viên Phi không khỏi nhíu mày, có vẻ khó xử.

Theo ý của hắn, loài người dám xâm nhập vào đây, tới một giết một, tới hai giết hai, hoàn toàn không cần nói gì, bởi vì là loài người phá hủy ước hẹn Thiên Yêu trước.

Nhưng mà tên con người này lại cứu thiếu chủ một mạng, làm hắn khó xử.

Không giết, vậy sẽ trái nguyên tác của mình, giết đi thì lại khiến thiếu chủ bị bất nghĩa, trở về mà lỡ bị đại nhân biết được, khẳng định sẽ trách mắng.

Hắn liền gãi đầu gãi tai, đưa ánh mắt xin giúp đỡ nhìn Bạch Lộ.

Bạch Lộ cũng nhíu mày, trầm ngâm một hồi, nói:

- Cứu thiếu chủ, đương nhiên là công lớn, nhưng mà.... Tiểu bối, ta thấy trong người ngươi có nhiều dấu vết căn nguyên yêu thú, trên đường đi, ngươi cũng giết không ít yêu thú chứ?

Dương Khai cả kinh, không biết làm sao nàng nhìn ra được, nhưng lúc này nói dối thì rõ ràng sẽ không tốt lành, đành gật đầu nói:

- Phải!

- Ngươi giết yêu thú, là con dân Thiên Yêu Sơn ta, là đại bất kính với Thiên Yêu Sơn, khó trốn khỏi tội!

- Vậy ta giết hắn! Viên Phi lập tức trào ra sát khí.

Bạch Lộ khoát tay, ngăn cản hắn, nói:

- Có công, có tội, hai bên ngang nhau... Xử lý thế nào, để đại nhân quyết định!

- Cũng được! Viên Phi gật đầu.

Nói rồi, hắn đưa tay về phía Dương Khai, chộp mạnh.

Dương Khai lập tức cảm nhận được lực lượng ập tới, trong lòng xoay chuyển nhanh chóng, không vận công ngăn cản, mà ngoan ngoãn bó tay chịu trói, tùy ý cho Viên Phi bắt lấy hắn.
Trong tình hình hiện tại, đối đầu với hai Đế Tôn Cảnh này tuyệt đối là hại nhiều hơn lợi, không nói Dương Khai có năng lực trốn được trước mắt hai người này, dù có trốn được, vậy có thể chạy đi đâu?

Theo hành vi của cô gái Bạch Lộ, đối phương cũng nói đạo lý, dựa vào ưu thế cứu Tử Ly một mạng, hắn cảm thấy mình sẽ không lo lắng tính mạng.

Cùng lắm, thì bị nhốt trong Thiên Yêu Sơn, chỉ cần đợi đến thời hạn, sẽ có thể quay trở ra ngoài.

Lúc bị bắt, Dương Khai còn không quên nói:

- Tiểu tử có một chuyện, phải bẩm báo hai vị đại nhân!

- Nói nhanh đi! Viên Phi quát lạnh.

- Theo tiểu tử biết, hiện tại trong Thiên Yêu Sơn có một người tên Chu Điển, dẫn theo rất nhiều cường giả, vào núi tìm kiếm...

- Chu Điển? Sắc mặt Viên Phi cùng Bạch Lộ lập tức đại biến, kinh hô lên, cái tên này như rất đáng sợ đối với bọn họ.

Viên Phi xách Dương Khai tới trước mặt mình, nhìn chằm chằm vào hắn hỏi:

- Ngươi xác định là Chu Điển tới đây?

- Ta không gặp được người, chỉ là... gặp phải một người tên Ban Thanh, chuyện Chu Điển là ta nghe hắn nói ra.

- Ngươi gặp được tạp chủng Ban Thanh? Viên Phi trợn to mắt.

Bạch Lộ trầm giọng nói:

- Nếu Ban Thanh đã tới, vậy Chu Điển nhất định cũng tới, chỉ sợ ba người khác cũng đồng loạt đến.... Bọn họ muốn tìm cái gì?

Câu cuối cùng là hỏi Dương Khai.

- Hình như tìm họa tinh gì đó, tiểu tử cũng không rõ. Dương Khai trả lời.

- Họa tinh? Bạch Lộ nhíu mày.

Viên Phi lại kinh ngạc nhìn Dương Khai:

- Nếu ngươi gặp Ban Thanh, vì sao vẫn còn sống được?

- Tiểu tử chạy trốn.. khá lành nghề! Dương Khai cười gượng.

Viên Phi nhìn hắn lên xuống mấy lần, chẳng biết có tin không, còn bên Bạch Lộ, Tử Ly trong lòng nàng lại đảo mắt loạn xa, ánh mắt cười nhạo nhìn Dương Khai, nhưng cũng không vạch trần hắn.

- Chưa nói lời của ngươi là thật hay giả, chuyện này phải mau bẩm báo cho đại nhân. Viên Phi, mang hắn đi mau lên! Bạch Lộ nói rồi, liền xoay người vội vàng chạy đi.

Viên Phi kéo theo Dương Khai đi ngay đằng sau.

- Tiền bối... tiểu tử có thể tự mình đi. Dương Khai bị Viên Phi kéo theo như vậy, rất không tự nhiên, vội đưa ra đề nghị.

Viên Phi nhìn hắn, cũng không nói gì, nhẹ nhàng buông tay thả hắn ra.

Dương Khai không có ý chạy trốn, mà vận chuyển lực lượng chạy theo hai người.

Hai vị cường giả này cũng cố ý thăm dò xem Dương Khai thật là "chạy trốn" lành nghề hay không, cho nên tốc độ ngày càng nhanh, không hề nhường hắn.

Dương Khai cũng dốc sức đuổi theo, nhưng vẫn không bị tuột lại xa, điều này làm hai người không khỏi chậc chậc kỳ lạ.

.....................

Thiên Yêu Sơn, ở một nơi nào đó, Chu Điển vẫn cưỡi trên Cửu Ứng Quỳ Long Thú, uy phong lẫm liệt, ánh mắt thâm thúy nhìn về một hướng trong Thiên Yêu Sơn, trên người xao động chiến ý nồng nặc, sắp ngưng thành thực chất.

Ở xung quanh hắn, có 4-5 cường giả vây quanh.

Các cường giả này tụ thành vòng tròn, ở giựa có không ít người sắc mặt khó coi đang ngồi.

Những người này dù không bị trói buộc, nhưng dao động năng lượng trong người bị áp chế cực hạn, đồng thời mỗi người đều có dấu vết cấm chế trên người, khóa chặt thực lực của bọn họ.

Tất cả bọn họ đều là võ giả đến lịch lãm trong Thiên Yêu Sơn, lần này bị thủ hạ của Chu Điển bắt hết.

Tiêu Bạch Y, Mộ Dung Hiểu Hiểu, Thẩm Mục Ki, ba người đều có mặt trong này.

Ba người không dám nói chuyện, ánh mắt chỉ mơ hồ chạm tới, lén lút truyền ra tin tức.

Nói lại cũng thật vô tội, lần này mọi người vào thế giới Thần Du lịch lãm, nào ngờ đụng tới chuyện như vậy, từ khi mỗi người chia ra, ba người luôn săn giết yêu thú lạc đàn trong Thiên Yêu Sơn, hấp thụ căn nguyên thần hồn lớn mạnh bản thân.

Nhưng mấy vị cường giả Đế Tôn Cảnh từ trên trời giáng xuống, không nói một lời bắt lấy bọn họ, sau đó mang tới đây đặt cấm chế.

Chương 2226: Thiên Yêu Cốc

Tai bay vạ gió này làm ba người Tiêu Bạch Y bất đắc dĩ, đồng thời còn thầm lo lắng không thôi.

Bọn họ không biết Dương Khai cùng Hạ Sanh gặp chuyện gì, có nguy hiểm tính mạng hay không.

Trong khi ba người đang âm thầm trao đổi, ở gần đó chợt xuất hiện một bóng người khôi ngô, cực kỳ hùng tráng, mái tóc xõa đỏ rực, lúc đi tới, trong tay còn cầm theo một võ giả.

Ba người Tiêu Bạch Y nhìn tới, sắc mặt không khỏi thay đổi.

Bởi vì họ phát hiện người bị mang tới chính là Hạ Sanh, còn người bắt giữ hắn, hẳn là Liêm Viêm đã nghe nói qua.

Cường giả Đế Tôn Cảnh đích thân ra tay, dù cho thực lực Hạ Sanh không kém, vẫn không thể trốn khỏi kiếp nạn này, cũng bị bắt đến đây.

Hơn nữa nhìn thần sắc trạng thái của hắn, trước đó đã chống cự nhiều lần, đã bị thương không nhẹ.

Liêm Viêm xách Hạ Sanh đi tới, trực tiếp ném hắn vào đoàn người, hạ lệnh thủ hạ trông coi, mới đi thẳng đến chỗ Chu Điển, đứng đằng sau im lặng chờ đợi.

Mấy người Mộ Dung Hiểu Hiểu vốn còn muốn hỏi tình trạng thương thế của Hạ Sanh, nhưng thấy Hạ Sanh khẽ lắc đầu với bọn họ, cũng liền ngậm miệng lại.

Hiện tại, mấy người chưa nên lộ ra chuyện quen biết nhau thì hơn, che giấu một chút, có lẽ còn thừa dịp kẻ địch chưa chuẩn bị mà làm chuyện khác...

Gió thổi vào mặt, làm người ta thoải mái, nhưng Liêm Viêm đứng sau Chu Điển, lại rất căng thẳng không yên.

Bởi vì hắn cảm giác được, trên người Chu Điển truyền ra chiến ý nồng nặc như thực chất, đó là bản năng khao khát chiến đấu của cường giả.

Liêm Viêm biết Chu Điển đang khao khát điều gì...

Từ khi sáng lập Thần quốc, thiên hạ thống nhất, toàn thế giới không còn chiến sự, Chu Điển thân là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, trong thiên hạ ngoài một số ít cường giả ra, đã không ai là đối thủ với hắn.

Mà trong những người đó, ở Thiên Yêu Sơn có một vị.

Chu Điển giết chóc yên lặng 2000 năm, lại thức tỉnh lần nữa.

Liêm Viêm biết rõ lúc này Chu Điển đáng sợ, cho nên dù là thuộc hạ trực hệ, nhưng không dám quấy rầy hắn, bằng không hậu quả sẽ rất thảm thiết.

Thời gian trôi qua, chiến ý cũng biến ảo không ngừng.

Thẳng đến một lúc, chiến ý nồng nặc bỗng thu lại, mọi người không cảm giác được nữa.

Liêm Viêm không khỏi thở phào, cả người muốn hư thoát.

- Tình huống thế nào?

Chu Điển không quay đầu, hỏi.

- Bẩm đại nhân, coi như được. Liêm Viêm khom người đáp.

- Coi như? Chu Điển nghiêng người, liếc Liêm Viêm.

Ánh mắt này, giọng nói này, làm cho sắc mặt Liêm Viêm đại biến, vội chắp tay nói:

- Chỉ có Ban Thanh... mất liên lạc.

Nghe vậy, Chu Điển nhướng mày:

- Sao lại như vậy?

- Thuộc hạ không biết. Liêm Viêm mờ mịt.

- Trước đó hắn còn ngẫu nhiên truyền tin về, nhưng sau đó, hắn liền như biến mất, không biết có phải đang truy đuổi kẻ nào lợi hại hay không.

Chu Điển gật đầu:

- Ừ, thuật ẩn nấp của Ban Thanh là thiên hạ vô song, có thể khiến hắn cẩn thận như thế, chỉ sợ là hạng vô cùng bất phàm. Thôi! Bổn tọa nghỉ ngơi đủ lâu, nếu lần này được lệnh của vương thượng, nói không chừng ta phải tự đi một chuyến!

Nói rồi, hắn liền thúc giục Cửu Ứng Quỳ Long Thú bên dưới, đi sâu vào Thiên Yêu Sơn.

- Đại nhân! Thấy thế, Liêm Viêm vội hô lên.

- Sao vậy? Chu Điển không kiên nhẫn quay lại nhìn hắn.

Liêm Viêm nói:

- Còn đi tới trước, sẽ là phạm vi của ước hẹn Thiên Yêu... Nếu chúng ta tùy tiện đi vào, bên phía Yêu tộc...

- Bổn tọa sẽ sợ Yêu tộc? Chu Điển cười gằng, trào phúng Liêm Viêm:
- Liêm Viêm, lá gan của ngươi nhỏ đi rồi.

Sắc mặt Liêm Viêm biển đổi mấy lần, chợt cắn răng, quát:

- Thuộc hạ cùng đi theo đại nhân.

Chu Điển nhìn hắn thật sâu, gật đầu hài lòng:

- Tốt lắm, đi thôi!

Nói rồi, liền tiếp tục đi tới, động tác của Cửu Ứng Quỳ Long Thú nhìn rất chậm, nhưng tốc độ ngày càng nhanh, chỉ một lát đã hoá thành ánh sáng, nháy mắt ngàn trượng.

...................

Sâu trong Thiên Yêu Sơn, Thiên Yêu Cốc.

Nơi này là vùng trung tâm Thiên Yêu Sơn, cũng là chỗ ở của chủ nhân Thiên Yêu Sơn.

Công trình nơi này tuân theo thói quen thô lỗ hào hùng của Yêu tộc, toàn bộ nhà cửa đều rất hùng hồn, hoàn toàn khác với phòng ốc ở thế giới loài người.

Ngoài cốc, một đội tinh nhuệ Huyết Lang tộc bậc mười một đỉnh phong cảnh giác canh gác, ngăn ngừa những kẻ không liên quan đi vào.

Viên Phi cùng Bạch Lộ dẫn theo Dương Khai một đường đi vào, thông suốt như thường, dù sao ở trong Thiên Yêu Sơn, hai vị này đều có danh tiếng vang dội, kiện tướng đắc lực của Yêu Vương đại nhân, kẻ nào không có mắt dám ngăn cản bọn họ?

Ngược lại đối với Dương Khai mà bọn họ dẫn vào, rất nhiều cường giả Yêu tộc toát ra tò mò thù địch, trên đường đi vào, mỗi lần gặp Yêu tộc đều là nhe răng trợn mắt với Dương Khai, nếu không phải hắn đi theo sau hai vị Đế Tôn Cảnh, chỉ sợ đã sớm bị xé nát.

Không lâu sau, mấy người đến chỗ trung tâm Thiên Yêu Cốc.

Nơi này, có một cây to lớn nối trời đất, gốc cây rộng lớn vô cùng, cỡ chừng mấy căn điện phủ, Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên cũng không thấy được ngọn cây, tán cây che trời bao trùm mấy chục dặm.

Cảnh tượng hoành tráng này làm Dương Khai không khỏi chậc chậc kỳ lạ.

Hơn nữa, đến chỗ này, Dương Khai cảm nhận được năng lượng thiên địa nồng đậm hơn, làm cho linh thể thần hồn cảm thấy thoải mái.

Hắn liền hiểu được, cây to này cũng là một thần vật.

Ở trên gốc cây to này, có một cánh cửa lớn bằng gỗ, hiện tại đang đóng chặt. Đến chỗ này, Viên Phi nghiêng đầu, hung tợn nói với Dương Khai:

- Tiểu tử, ngoan ngoãn chờ ở đó, không gọi ngươi thì đừng lộn xộn, bằng không mất mạng thì không trách được ai khác!

Dương Khai lặng lẽ gật đầu, bình thản như thường.

- Chi chi chi... Tử Ly kêu với Dương Khai, có lẽ là muốn nói gì.
Dương Khai gật đầu, mỉm cười nói:

- Không cần lo cho ta, ngươi lo cho mình đi.

- Đi thôi! Bạch Lộ nói rồi, đưa tay đẩy cánh cửa lớn, đi vào trong thần cây.

Sau đó, chỗ này chỉ còn lại một mình Dương Khai.

Hắn ngẩng đầu nhìn cây to, trong mắt tràn đầy hiếu kỳ, mà Yêu tộc xung quanh cũng tụ lại, ánh mắt mỗi tên đều lóe lên hung dữ, không có ý tốt.

Chỉ mới 10 nhịp thở, chỗ Dương Khai đứng đã bị bao vây tầng tầng, ngay cả cành cây trên đầu cũng đứng đầy cường giả Yêu tộc, từ trên nhìn xuống.

Những cường giả Yêu tộc này, có hóa hình người, có duy trì thân người, có giữ dạng thú, cực kỳ to lớn, lộ rõ hung hăng.

Nhưng mà bất kể là ai, cũng chỉ nhìn Dương Khai như thế, cùng lắm thì toát ra ác ý, nhưng không thật ra tay với hắn.

Bởi vì nói gì thì Dương Khai cũng là do Viên Phi cùng Bạch Lộ dẫn về, trước khi hai vị cường giả ra lên tiếng, những Yêu tộc khác không dám tự tiện hành động.

Trong Yêu tộc, phân chia cấp bậc càng rõ ràng hơn Nhân tộc, cường giả có quyền chi phối tuyệt đối với kẻ yếu, trừ khi là giống Tử Ly, có được cha mẹ cực kỳ mạnh mẽ.

Nhìn cảnh trước mắt, làm Dương Khai không khỏi nhớ tới chuyện cũ.

Hắn phát hiện, bất kể ở nơi nào, giữa Nhân tộc và Yêu tộc dường như luôn có mâu thuẫn không thể điều hòa, chủng tộc khác nhau, quan niệm cũng khác, mà không phải tộc ta thì nhất định có ý xấu, đạo lý này thông dụng ở bất kỳ đâu.

Dù bị vô số cường giả Yêu tộc bao vây, Dương Khai vẫn không toát ra sợ hãi, nhưng Phệ Hồn Trùng trong tay áo của hắn lại nổi điên cái gì không biết, có lẽ là bởi nhiều căn nguyên thần hồn cường giả như thế khiến chúng xung động hưng phấn, có dấu hiệu không bị khống chế muốn trào ra.

Phát hiện điều này, sắc mặt Dương Khai đại biến, vội vàng vận chuyển lực lượng thần hồn áp chế bọn chúng.

Phệ Hồn Trùng vừa có dị động, tất cả cường giả Yêu tộc bỗng nhiên sinh ra cảm giác như lọt vào hầm băng, cả người rét run. Cảm giác này tới quá đột ngột, nhưng bản năng của Yêu tộc khiến bọn họ biết rõ, đó không phải ảo giác, mà thật sự có thứ gì uy hiếp tính mạng bọn họ xuất hiện.

Phát hiện này làm rất nhiều cường giả Yêu tộc trở nên khó coi, hoài nghi cảnh giác nhìn Dương Khai, muốn đánh giá lại hắn.

Còn bên Dương Khai, đang dùng hết sức trấn áp Phệ Hồn Trùng, dưới ánh mắt mọi người, hắn không tiện vận dụng lực lượng Ôn Thần Liên bảy màu, nhất thời kêu khổ không thôi.

Đúng lúc này, uy áp hùng hồn như biển bỗng nhiên phủ xuống, bao phủ Dương Khai.

Uy áp tới vô cùng đột ngột, Dương Khai còn chưa phản ứng đã bị trấn áp.

Nhưng hắn nhanh chóng phát hiện, uy áp này không tổn thương mình, mà Phệ Hồn Trùng thì lập tức yên lặng.

Chủ nhân uy áp như đang giúp hắn.

Đế Tôn tam tầng cảnh! Trong lòng Dương Khai chấn động.

Dù đã sớm đoán vị bá chủ Thiên Yêu Sơn có thực lực tuyệt đối không thấp, nhưng khi hắn biết được tu vi của đối phương, vẫn rất là chấn động.

Đây là thế giới Thần Du Kính, là một mảnh thiên địa quỷ dị, trong này có sinh linh sinh sống, không phải xác thịt, nhưng mà bọn họ không có thân xác thịt mà vẫn xuất hiện cường giả cấp bậc này.

Dương Khai không khỏi thất thần, nghĩ tới nơi này có thể nào sinh ra tồn tại Đại Đế hay không?

Nếu thật sinh ra, vậy bọn họ hiểu bao nhiêu về tình cảnh nơi này?

Trong đầu hắn đang nghĩ vu vơ, trước mặt chợt quỷ dị hiện ra bóng người, Bạch Lộ đột ngột xuất hiện trước mặt hắn.

Ánh mắt quét qua xung quanh, Bạch Lộ mới nói với Dương Khai:

- Đi theo ta, đại nhân muốn gặp ngươi.

- Làm phiền tiền bối!

Dương Khai chắp tay.

Bạch Lộ không nói nữa, xoay người dẫn đường.

Dương Khai đi theo nàng, vào trong động cây.

Lúc này hắn mới phát hiện, bên trong cây lại có động thiên khác.

Tầng thấp nhất giống như đại điện, nhưng hiện tại không có bóng người, ở góc đại điện có bậc thang xoay tròn đi lên, kéo dài không biết tới đâu, ngẩng đầu nhìn không thấy cuối.

Chương 2227: Dĩ Tuyền

Dương Khai đi theo phía sau Bạch Lộ, một đường đi lên bậc thềm xoay kia.

Đi ước chừng một khắc, mới tới cuối bậc thềm, hiện ra trước mặt lại là một gian đại điện, cửa hông đại điện là mở ra từ một cành cây khô, có ánh sáng ở bên ngoài chiếu vào.

Dương Khai liếc nhìn ra phía ngoài, phát hiện chỗ này đã cao cách mặt đất chừng mấy ngàn trượng, dưới mặt đất hết thảy đều mông lung mờ ảo, nhìn không rõ.

Mà đi tới đây, liền có một ánh mắt như thực chất nhìn chằm chằm trên người hắn.

Dương Khai lập tức cảnh giác, quay đầu nhìn lại, liền thấy một người nam nhân trung niên mặc quần áo giản dị, tướng mạo không có gì khác thường, một đầu tóc đen, đang chắp hai tay sau lưng đứng ở một bên, nhìn mình tủm tỉm cười.

Mà Viên Phi đến trước chỗ này, thì đang cung kính đứng bên cạnh, vẻ mặt thận trọng.

Người chủ Thiên Yêu Sơn! Trong đầu Dương Khai không khỏi nổi lên ý nghĩ này. Tuy rằng từ trên người trung niên này hắn không ra nhìn ra bất kỳ chỗ nào xuất sắc hơn người, đối phương thật giống như một người bình thường trong đám người, nhưng khi nhìn thấy ông ta, Dương Khai liền xác định, đối phương là vị Đế Tôn tam tầng cảnh vừa mới ra tay kia, là chủ nhân của Thiên Yêu Sơn, đồng dạng, cũng là phụ thân của Tử Ly!

Dương Khai nổi lên lòng tôn kính, ôm quyền khom người nói:

- Tiểu tử Dương Khai ra mắt tiền bối!

Nam nhân trung niên kia nghe vậy, khẽ gật gật đầu, không lên tiếng, mà chỉ chậm rãi giơ lên một tay, xa xa chỉ về hướng Dương Khai.

Dương Khai còn chưa hiểu rõ động tác của ông ta rốt cuộc có ý gì, đột nhiên biến sắc, vội vàng thúc giục lực lượng thần hồn, biến thành một tầng phòng hộ vô hình, ngăn cản ở trước người.

"Xuy" một tiếng vang nhỏ, một luồng kình khí đánh úp tới, thoải mái phá vỡ tầng phòng hộ của Dương Khai.

Dương Khai hoảng hốt, liên tiếp lui về phía sau.

Nhưng rất nhanh, hắn liền dừng lại thân hình, vì hắn phát hiện một kích này đối phương thu phóng tự nhiên, chỉ là phá vỡ phòng ngự của mình rồi ngừng lại không có làm gì tiếp. Nói cách khác, một chiêu này của ông ta vốn không có nửa điểm uy hiếp đối với mình, dường như chỉ là thử dò xét mà thôi...

- Tiền bối làm vậy có ý gì? Dương Khai cau mày hỏi. Đối phương là một cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, thử dò xét mình như vậy làm gì chứ? Tu vi của mình là gì, ông ta nhìn lướt một cái là có thể thấy rõ.

- Hả? Nam nhân trung niên lại nhướn mày, nghi hoặc nhìn Dương Khai nói:

- Sao không thấy ngươi dùng bí bảo thần hồn?

Dương Khai trả lời:

- Trước đây gặp cường địch, bí bảo bị hủy, đã không thể sử dụng...

Lời còn chưa nói hết, Dương Khai bỗng nhiên mở to hai mắt nhìn, vô cùng ngạc nhiên nhìn chằm chằm nam nhân trung niên kia, ngạc nhiên nói:

- Tiền bối ngài...

Giờ khắc này bỗng nhiên hắn chợt nghĩ tới một điều, trong lời nói của đối phương vừa rồi lại nói tới bốn chữ "bí bảo thần hồn"!

Đây cũng không phải là võ giả trong thế giới Thần Du có thể hiểu được. Bí bảo thần hồn là võ giả bên ngoài mới có, trong thế giới Thần Du, bởi vì thiếu vật liệu luyện chế bí bảo, bọn họ vĩnh viễn không có khả năng có những thứ này, đừng nói chi là biết về nó.

Nhưng mà nam nhân trung niên này lại nói ra cái tên hẳn là ông ta không biết mới đúng.

Điều này làm sao Dương Khai không kinh ngạc!

- Thế nào? Nam nhân trung niên mỉm cười:

- Ngươi cho rằng bổn tọa cái gì cũng không biết à?

Lời này mặc dù nói không đầu không đuôi, nhưng Dương Khai lại hiểu rốt cuộc ông ta có ý gì, trong lúc nhất thời sợ run ngay tại chỗ, cũng không biết nên đáp lời như thế nào.

- Chẳng qua như thế xem ra... Nam nhân trung niên khẽ vuốt càm nói:

- Ngươi quả nhiên không phải người của thế giới này!

Dương Khai hít sâu một hơi, ôm quyền nói:

- Tiền bối mắt sáng như đuốc. Chỉ là... tiền bối làm sao...

Nam nhân trung niên mỉm cười, đưa tay ra, bỗng nhiên trên tay xuất hiện một thanh trường kiếm. Trên thanh trường kiếm sáng lấp lánh, dao động năng lượng dạt dào, có vẻ rất bất phàm.

Trường kiếm này cũng không phải ông ta dùng năng lượng thần hồn ngưng tụ thành, mà chân chính là...

- Bí bảo thần hồn? Dương Khai con ngươi đều sắp lồi ra ngoài, quả thực không thể tin được hết thảy mình nhìn thấy.

Ở trong thế giới Thần Du này, lại có một vị võ giả lấy ra một kiện bí bảo thần hồn, hơn nữa còn là một kiện bí bảo thần hồn cấp bậc không thấp. Xem theo dao động phát ra từ trên trường kiếm kia, kiếm này bất ngờ đã tới cấp bậc Đế Bảo, trên thân kiếm, tràn ngập đế uy, tản ra đế ý bốn phía, cùng hỗ trợ với khí tức của bản thân nam nhân trung niên.

Mà đứng một bên, Viên Phi cùng Bạch Lộ đồng dạng nhìn chằm chằm vào thanh trường kiếm kia, nhìn đến hoa mắt lặng người.

Thân là kiện tướng đắc lực dưới trướng người chủ Thiên Yêu Sơn, hai người tự nhiên biết trên tay đại nhân có một kiện bảo vật, nhưng dù là với tư cách của họ, cũng không có cơ hội thường nhìn thấy.

Mấy trăm năm qua, hai người tổng cộng chỉ nhìn thấy hai lần mà thôi, tính thêm hôm nay cũng chỉ là ba lần.

Viên Phi cùng Bạch Lộ cũng không biết bảo vật này rốt cuộc là thứ gì, từ đâu mà có, chỉ biết là nó vô cùng sắc bén, uy năng cực mạnh, so với vũ khí bản thân dùng lực lượng thần hồn ngưng tụ thành, cường đại không chỉ một bậc. Bọn họ nghĩ không thông, đối mặt với Dương Khai một tên nhân loại lần đầu tiên gặp mặt, vì sao đại nhân lại lấy ra món bảo vật này khoe của.

Hơn nữa, nói câu của đại nhân trước đó, "không phải người của thế giới này" rốt cuộc là có ý gì?

Liếc mắt nhìn nhau, hai người đều phát hiện vẻ nghi hoặc trong mắt đối phương.

- Không sai! Đây là một kiện bí bảo thần hồn! Nam nhân trung niên nghe vậy gật đầu, dùng ngón tay nhẹ nhàng vuốt trên lưỡi kiếm một cái, dưới năng lượng cộng minh, lưỡi kiếm kia không ngừng ngân "ong ong", dường như có linh tính.

- 800 năm trước, ta nhận được từ trong tay một người tên là Ôn Tử Sam!

Nam nhân trung niên mỉm cười, lúc nói chuyện chăm chú quan sát biến hóa trên mặt Dương Khai, từ từ nói:

- Không biết ngươi có nhận biết hay không?

- Thì ra là Ôn điện chủ a... Dương Khai co giật khóe miệng, bỗng nhiên suy nghĩ minh bạch.

Bởi vì theo Ôn Tử Sam nói, 800 năm trước lão đi tới Thanh Dương Thần Điện, phát hiện Thần Du, nên lưu lại dãy núi Thanh Dương một thời gian.

Sau thời gian đó, có lẽ Ôn Tử Sam cũng đi vào Thần Du du lịch, gặp nam nhân trung niên này, về phần bí bảo này như thế nào đến tay nam nhân trung niên, thì Dương Khai không biết được.

- Đó là một người rất thú vị... Nam nhân trung niên nói, trên mặt nổi lên hồi ức:

- Vừa gặp bổn tọa đã như cố tri, trò chuyện với nhau thật vui. Trường kiếm này, là do bổn tọa đánh đố với hắn thắng cược. Bất quá theo cách nói của các ngươi, khi đó bí bảo này mới chỉ có cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, nhưng qua bổn tọa tế luyện ôn dưỡng mấy trăm năm, mới tấn thăng Đế Bảo!

Dương Khai như có điều suy nghĩ nói:

- Xem ra tiền bối biết rất nhiều về thế giới bên ngoài!

Nam nhân trung niên cười lớn một tiếng:

- Bổn tọa tùy tiện cho Ôn Tử Sam uống vài hũ Tử Hầu Thần Tửu, thiếu chút nữa hắn nói hết ra khố của mình là màu gì... ngươi nói xem bổn tọa có biết nhiều hay không?

Dương Khai nghe vậy, da mặt co giật một trận. Bất quá nếu như vậy, ngược lại hoàn toàn hắn yên lòng, không cần lo lắng an nguy của mình, bởi vì nam nhân trung niên này cũng không có ác ý với mình, mà còn biết Ôn điện chủ, biết nhiều về thế giới bên ngoài... chỉ riêng về điểm này, ông ta đã không có khả năng ra tay với mình.

- Xin hỏi tiền bối xưng hô thế nào? Dương Khai nghiêm mặt, ôm quyền hỏi.

- Bổn tọa tên là Dĩ Tuyền! Nam nhân trung niên trả lời, đồng thời thu cất bí bảo kia, nói tiếp:

- Nghe Viên Phi nói, ngươi ở bên ngoài cứu con ta một mạng?

- Chỉ là trùng hợp mà thôi! Dương Khai nói thực tế.

- Đó cũng là ân cứu mạng! Dĩ Tuyền nói, đưa tay ra phía sau lưng, kéo tới trước một người dáng nho nhỏ.

Dương Khai dời mắt nhìn lại, phát hiện là một đứa trẻ chừng hai tuổi, mặc áo ngắn quần cụt, khuôn mặt nhỏ bé, tay chân nhỏ nhắn lộ ra ngoài, trắng nõn mịn màng. Đây là một đứa bé trai, trên đầu còn tết một cái bím tóc cao, thoạt nhìn vô cùng đáng yêu.

- Tử Ly? Dương Khai nhìn đối phương, nhướn mày hỏi.

Tiểu tử kia dường như còn có chút xấu hổ, liếc nhìn Dương Khai một cái, sau đó vội vàng trốn phía sau Dĩ Tuyền, bàn tay nhỏ bé cầm góc áo cha mình, thò đầu ra thăm dò.

Vừa thấy bộ dáng nó như thế, Dương Khai liền xác định nó chính là Tử Ly.

Bất quá hiện giờ, không thể nghi ngờ nó ngượng ngùng thân cận với Dương Khai như trước.

- Phụ thân đã nói với ngươi thế nào? Dĩ Tuyền thấy thế, đưa tay vỗ nhẹ sau ót Tử Ly, làm nó lảo đảo một cái, từ phía sau nhào ra.

Một bên Bạch Lộ thấy vậy, lập tức lộ ra vẻ đau lòng.

Tiểu tử kia rơm rớm nước mắt, có dấu hiệu sắp khóc lên.

- Này? Dĩ Tuyền hừ nhẹ một tiếng.

Một tiếng hừ này dọa cho Tử Ly hoảng sợ tới mức giật mình một cái, vội vàng thu lại nước mắt, hít mũi một cái, nhìn Dương Khai, trong miệng lí nhí nói vài tiếng.

- Không cần cảm tạ, ngươi cũng giúp ta rất nhiều, nếu nói thật ra ta nên cám ơn ngươi mới đúng! Dương Khai nhìn tiểu tử kia, ôn tồn nói.

- Ân cứu mạng phải khắc ghi cả đời, suốt đời không quên! Dĩ Tuyền vừa nói, vừa vuốt đầu tiểu tử kia, nói ý sâu sắc:

- Nhớ kỹ điều này!

Tử Ly vội vàng gật đầu.

- Bạch Lộ! Dĩ Tuyền lại kêu một tiếng.

- Có thuộc hạ! Bạch Lộ liền vội tiến lên một bước.

- Mang thiếu chủ đi ra ngoài chơi đi, trông nó cho thật kỹ, đừng để nó chạy loạn nữa. Ta có mấy lời muốn hàn huyên... với vị tiểu huynh đệ này. Dĩ Tuyền phân phó.

- Dạ! Bạch Lộ đáp, sau đó vẫy vẫy tay về phía tiểu tử kia.

Lần này nó rất nghe lời, ngoan ngoãn chạy đến trước mặt Bạch Lộ, đưa ra bàn tay nhỏ bé nắm tay Bạch Lộ, trước khi đi, còn quay đầu lại nhìn Dương Khai một cái, Viên Phi cũng cùng đi theo ra ngoài.

Ra ngoài đại điện, Viên Phi mới thấp giọng hỏi Bạch Lộ:

- Ngươi nghe đại nhân nói có hiểu gì không?

Bạch Lộ lắc lắc đầu, nhìn hắn nói:

- Ngươi biết à?

Viên Phi đen mặt xuống, nói:

- Ngươi còn không hiểu, làm sao ta có thể biết? Bất quá... ta mơ hồ nhớ 800 năm trước, có một Nhân tộc đi tới nơi này, nói chuyện với đại nhân ba ngày ba đêm, sau đó rời đi!

- À! Ta cũng nhớ! Tên kia rất cường đại, không kém chút nào so với đại nhân! Bạch Lộ khẽ gật gật đầu.

- Thật kỳ quái, bí bảo thần hồn là cái gì? Vì sao ý trong lời nói của đại nhân, dường như là nói tên tiểu tử Nhân tộc kia cũng có? Nhưng vì cái gì ngay cả cường giả như ta và ngươi cũng không biết?

- Suy nghĩ vớ vẩn làm gì? Nếu có thể cho chúng ta biết, thì đại nhân sẽ nói cho chúng ta biết!

Bạch Lộ trừng mắt nhìn hắn nói.

- Cũng đúng! Viên Phi gật gật đầu.

- Nha nha nha... Lúc này tiểu tử nắm tay Bạch Lộ đi một bên bỗng nhiên chen miệng nói.

Nghe vậy, Bạch Lộ kinh ngạc nói:

- Thiếu chủ nói là, tên tiểu tử Dương Khai kia, lúc trước thời điểm chiến đấu đã dùng bí bảo thần hồn ư?

- Nha nha nha! Tiểu tử kia gật đầu lia lịa.

- Hình dáng ra sao nói nhanh lên! Viên Phi lập tức tinh thần tỉnh táo, hỏi tới.

Nào biết tiểu tử kia liếc mắt nhìn hắn, nhưng lại hừ lạnh một tiếng, quay đầu qua một bên, bộ dáng không thèm quản tới hắn...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau