VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 221 - Chương 225

Chương 221: Ai là chim sẻ

Có thể nói là cuộc chiến đấu với hai con Huyễn Điện Lang vô cùng gian khổ, khắp nơi đều hung hiểm. Chỉ dựa vào trình độ ở mức Ly Hợp cảnh tam tầng, lại không dám bạo phát ra hết mọi thủ đoạn của mình, trong trận chiến, Dương Khai nhiều lần lâm vào thế nguy hiểm, nhưng hết lần này tới lần khác biến hóa thần kỳ, biến nguy thành an. Cứ như là đi trên sợi dây cao vạn trượng trên không trung, chỉ cần không cẩn thận một chút thôi sẽ bị hai con yêu thú này xé thành trăm mảnh.

Từng chút một, mài mòn khí thế của hai con yêu thú, lần lượt đả thương thân thể chúng. Mất khoảng một canh giờ, Dương Khai mới lần lượt giết chết được chúng.

Một thân máu tanh, của Huyễn Điện Lang có, của mình cũng có. Trên người ít nhất có tới bảy tám vết thương, đều do hai con yêu thú vồ cắn mà ra. Có một vết thương thậm chí bị rách lòi cả thịt, đau tận tâm can, bộ dạng thê thảm.

Thương thế kia không phải là giả tạo, mà là vết thương thực sự. Yêu thú tứ giai cũng tương đương với võ giả Ly Hợp cảnh. Dương Khai lấy một chọi hai, có thể áp chế thủ đoạn đến mức này cũng đủ để tự hào rồi.

Nhưng người đang ẩn nấp bên kia lại khá kiên nhẫn. Lúc Dương Khai chiến đấu với Huyễn Điện Lang, trước sau vẫn không lộ diện, mãi cho đến lúc này cũng vậy.

Dương Khai thở hổn hển, khẽ lướt mắt nhìn qua. Sau đó ngồi bệt xuống đất, theo thế vận công, chờ đợi sự ngưng tụ của hai viên huyết châu của hai con Huyễn Điện Lang.

Có lẽ là Dương Khai diễn kịch quá giống, sau khi người ẩn nấp bên kia xác định xung quanh không có nguy hiểm gì, cuối cùng cũng đã bắt đầu hành động.

Tiếng bước chân soàn soạt truyền tới, không ẩn nấp thêm nữa.

Dương Khai bỗng mở mắt, trong ánh mắt hiện lên vẻ lạnh lùng.

Giương mắt nhìn lên, vừa nhìn thấy phía trước không xa có ba thân ảnh đang nghênh ngang đi về phía này. Cả ba người đều là nam tử, mặc một bộ cáo dài màu đỏ sậm. Nhìn có vẻ cực kỳ huênh hoang khoác lác.

Nam tử đi đầu còn cười ha ha không kiêng nể gì. Tiếng cười vang lên chói tai, nhìn nét mặt Dương Khai có chút nghiền ngẫm.

Dương Khai lộ ra tia nhìn kinh hoàng hợp thời, trong mắt hiện lên một vẻ căm hận và ảo não, chậm rãi đứng dậy, tập trung suy nghĩ cảnh giác.

Ba người đó nháy mắt ra hiệu với nhau, sau đó vòng qua, bao vây lấy Dương Khai.

- Các vị, như này là ý gì ?

Dương Khai liếm đôi môi khô khốc, trầm giọng hỏi. Động tác vô ý này lại càng tỏ ra trong lòng hắn đang hoảng sợ.

- Hỏi thật hay!

Tên nam tử ở phía trước cười lớn nhìn Dương Khai vẻ khinh miệt.

- Bọn ta có ý gì chẳng lẽ người nhìn không ra sao?

Dương Khai chau mày, mở miệng nói:

- Hai viên huyết châu. Các vị bằng hữu cứ việc lấy đi, chớ làm khó ta là được.

Nam tử kia cười lạnh lùng:

- Hai viên huyết châu là cái đinh gì. Chẳng lẽ người không biết sau khi võ giả chết, chất lượng và cấp bậc huyết châu ngưng tụ thành còn cao hơn của yêu thú rất nhiều sao? Huyết châu, bọn ta cần. Mạng của ngươi, bọn ta cũng cần!

Dương Khai sầm mặt:

- Các vị bằng hữu có phần khinh người quá đáng rồi đó. Tại hạ đệ tử Lăng Tiêu Các, các vị giết ta, Sư trưởng của phái ta chắc chắn không để yên đâu!

- Ha ha ha!

Nam tử kia nghe những lời này thì không kìm được cười lớn:

- Nếu là ngoài kia, e là bọn ta còn có chút kiêng dè. Nhưng ở đây là nơi nào. Ngươi chết ở đây, không ai biết do bọn ta hạ thủ!

Người này vừa nói xong, vẻ hoảng sợ trên khuôn mặt Dương Khai đột nhiên thu lại, trở nên cay nghiệt vô tình, sát khí đằng đằng. Một thân nguyên khí hung mãnh tuôn ra, xoay mạnh người một cái, trên tay phải một lưỡi dao mỏng như cánh ve xuất hiện, đâm thẳng ra phía sau hắn, vạch một nhát vào cổ tên chưa kịp hạ thủ.

Ba người này cũng là kiểu người cẩn thận. Vừa nãy sau khi bao vây lấy Dương Khai cũng không lập tức hạ thủ, dù sao thì thực lực của chúng cũng không cao bao nhiêu, đều chưa đến Chân Nguyên cảnh, mà là một người mở miệng thu hút sự chú ý của Dương Khai còn hai người kia thì âm thầm tính mưu.

Nhưng không ngờ Dương Khai đã sớm hiểu được hành động của bọn chúng, chỉ là giả vờ không biết, tương kế tựu kế mà thôi.

Đợi cho tên võ giả phía sau sáp lại đủ gần, lúc này mới đột nhiên hạ sát thủ.

Bạo khởi bất ngờ khiến ba tên đều biến sắc. Tên đứng sau Dương Khai lại không hề có phản ứng. Lưỡi dao màu đỏ lướt qua, tên này chỉ cảm thấy chỗ cổ nóng bỏng, ngay lập tức một dòng dịch thể âm ấm không ngừng tuôn ra.

Tốc độ của Dương Khai như gió. Sau khi sượt qua cổ tên này, hai chân xê dịch, triển khai bộ pháp tự nghĩ ra, lưỡi dao do Dương dịch ngưng tụ thành đã như mãnh hổ báo săn, vồ tới trước mặt tên thứ hai.

Tên này vội vàng phản kích một chiêu. Tiếng kim thiết trong năm đấm vang lên, cả nắm đấm đã biến thành kim quang lập lòe, thế lớn lực mạnh.

Dương Khai phóng lưỡi dao do Dương dịch ngưng tụ thành ra, đánh vào nắm đấm của tên này.

Một tiếng kêu thảm thiết, lưỡi dao đâm trúng, máu tươi chảy ra trên nắm đấm. Nhân lúc tên này đang kêu gào, Dương Khai đã nhún mình, hung hăng giáng một quyền vào bụng y.

Nguyên khí rót vào như sóng biển. Sắc mặt tên này tái đi, cùng với ba tiếng binh binh binh vang lên, miệng phun máu tươi, lảo đảo lùi lại.

Dương Khai như linh yến, hoạt bát, uyển chuyển, nhún mình một cái, bay lướt qua vai y, hai chân quắp lấy đầu của y, thân mình hung mãnh xoay nửa vòng.

Rắc một tiếng, cổ của tên võ giả thứ hai bị bẻ gãy.

Trận chiến xảy trong nháy mắt, ba người bị giết mất hai. Tên còn lại kia ngơ ngác tại chỗ, mãi cho đến khi Dương Khai từ từ hạ xuống từ trên không trung, y mới hồi phục lại tinh thần.

- Ngươi…

Tên võ giả này lộ vẻ kinh ngạc. Đột nhiên xảy ra biến cố khiến y kinh hãi. Sự tấn công tàn nhẫn và hung bạo của Dương Khai khiến hắn kinh hồn bạt vía.

Cười lớn một tiếng, Dương Khai nói:

- Bằng hữu, lần sau trước khi mạnh miệng thì tự lượng lại sức mình xem có đủ không, tránh gió lớn lướt qua đầu lưỡi mình.

Nhìn một thân tanh máu của Dương Khai, cảm nhận được nguyên khí dao động tàn bạo mà hung mãnh trên người hắn, sắc mặt của tên này trở nên thê thảm. Đến lúc này, làm sao y lại chưa nhận ra lúc trước Dương Khai chiến đấu với hai con Huyễn Điện Lang căn bản là chưa dùng hết toàn lực. Với cơ thể của hắn và nguyên khí dồi dào này, muốn giết hai con yêu thú kia thật, căn bản không cần tới thời gian một nén nhang. Nhưng hắn lại đánh tới khoảng một canh giờ, rõ ràng là muốn diễn kịch cho ba người mình xem.

- Thì ra ngươi sớm đã biết bọn ta ẩn nấp bên cạnh!

Sắc mặt của tên này sầm xuống. Hai người bạn của mình cơ hồ đã mất mạng trong nháy mắt. Tuy sợ nhưng cũng không khơi dậy sát cơ và phẫn nộ của y.

- Bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng đằng sau. Các ngươi tính toán hay vậy, không cho ta lợi dụng chút sao?

Dương Khai cười lạnh lùng.

- Ngươi đáng chết!

Người này rống giận liên tục, hung hăng thôi động nguyên khí. Một miếng đại ấn kim quang lập lòe đột nhiên xuất hiện trước mặt y, hẳn là dùng võ kỹ gì đó, hơn nữa đẳng cấp của võ kỹ này tuyệt đối không thấp.

Thần sắc Dương Khai lạnh lùng, cũng không giữ lại gì. Bất Khuất Chi Ngạo gia thân, nguyên khí vốn cuồng bạo lại càng thêm hung mãnh. Một thân khí tức quỷ dị không thay đổi, tà khí đầy người, sát ý vô hạn.

Thực lực Ly Hợp cảnh đỉnh phong!

Bất Khuất Chi Ngạo vẫn luôn là đòn sát thủ của Dương Khai. Bình thường không thể dùng thì sẽ không dùng tới, tránh bị người ta dò được manh mối, để lộ lá bài của mình. Nhưng ở đây, đối mặt với loại địch này, Dương Khai cũng không muốn giấu giếm.

Chỉ cần đuổi cùng giết tận, sẽ không phải lo lắng gì về sau. Cho nên hắn có thể cả gan, yên tâm phát huy thực lực hùng mạnh nhất của mình.

Đối mặt với kẻ địch, thần sắc lại một lần nữa hoảng sợ. Thực lực của Dương Khai đột nhiên tăng lên khiến y có chút không kịp trở tay. Nhưng y đã không còn đường để quay lại. Một tay giơ miếng đại ấn kim quang lập lòe kia, nổi giận gầm lên một tiếng rồi tiến về phía Dương Khai.

Dương Khai vui mừng không hề sợ hãi. Đơn thủ thành trảo, một trảo chộp lấy đại ấn đó.

Thân hình khẽ động, dù sao cũng là một chiêu võ kỹ, chứ không phải thứ có thể dễ dàng chống đỡ. Khóe miệng đối phượng nở một nụ cười độc ác, nguyên khí thôi động càng lợi hại.

Chân Dương nguyên khí trong nội thể Dương Khai cũng đột nhiên tuôn ra. Nguyên khí nóng bức rót vào đại ấn đó, được một lúc đã truyền đến tiếng răng rắc.

Đại ấn đã bị thiêu nứt ra thành từng đường.

Độ tinh thuần và dày đặc của Chân Dương nguyên khí của Dương Khai không kém gì những võ giả Chân Nguyên cảnh bình thường. Đối thủ này mới chỉ có thực lực Ly Hợp cảnh bát tầng, nguyên khí nội thể vẫn chưa chuyển hóa thành chân nguyên. Lấy đá chọi đá với Dương Khai như thế này thì nào phải là đối thủ?

Tiếng răng rắc liên tục không ngừng.

Sắc mặt đối phương trắng bệch, phát hiện không ổn, vội vàng nói:

- Bằng hữu thủ hạ lưu tình. Ta là đệ tử của Kim Quang Điện. Trước kia có mắt không tròng nên đắc tội. Bằng hữu đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân.

Dương Khai cười lạnh một hồi, vẻ điên cuồng và tanh máu trong mắt càng đậm:

- Ta biết ngươi là đệ tử của Kim Quang Điện!

Chính vì biết cho nên Dương Khai mới diễn kịch không hề sợ hãi, lôi kéo ba bọn chúng ra. Nếu không phải bọn chúng mặc y phục màu đỏ để lộ thân phận, chắc chắn Dương Khai sẽ không mạo hiểm như vậy.

Kim Quang Điện chỉ là thế lực tam đẳng. Lần này chỉ có ba đệ tử môn hạ đến, đều chỉ ở trình độ Ly Hợp cảnh. Điều này, lúc ở bên hồ, Lăng Thái Hư đã nói với Dương Khai.

Rào rào… kim quang đầy trời. Đại ấn của tên đệ tử Kim Quang Điện này nổ tung.

Trong khoảnh khắc nà đột nhiên làm loạn. Một lưỡi dao sắc bén bung ra từ trong miệng, như linh xà xuất động, nhằm thẳng vào yết hầu của Dương Khai.

Cầu xin tha thứ lúc nãy cũng chỉ là giả vờ giả vịt. Hai vị sư đệ bị giết, mối thù của y và Dương Khai đã không thể hóa giải.

Nhưng con dao sắc bén này không thể đả thương Dương Khai. Lao ra được nửa đường, động tác của y liền dừng lại, cúi đầu nhìn xuống ngực mình, chỉ thấy một tay Dương Khai đã đâm vào tim.

Tim đập mạnh lên một cái rồi lập tức không còn động tĩnh gì.

Dương Khai rút tay ra, mang theo một luồng máu nóng, thần sắc lạnh lùng.

Một chọi ba, đều là võ giả Ly Hợp cảnh thất tầng, bát tầng, lại còn không chút áp lực! Lấếu thắng mạnh, lấy ít thắng nhiều. Dương Khai đã có một ý thức mới về thực lực thật sự của mình.

Đứng im lặng tại chỗ. Một lát sau, tinh hoa một thân nguyên khí và huyết nhục của ba võ giả Kim Quang Điện đều ngưng tụ thành huyết châu.

Dương Khai bước lên trước thu lấy. Không khỏi kinh ngạc phát hiện ra ba viên huyết châu này to hơn rất nhiều so với những viên huyết châu mà mình có được trước kia.

To cỡ bằng móng tay cái.

Huyết châu của yêu thú tứ giai sau khi chết cũng chỉ to bằng hạt đậu. Nhưng huyết châu của võ giả Ly Hợp cảnh sau khi chết sao lại to hơn gấp nhiêu lần như vậy?

Không có thời gian tìm hiểu cẩn thận, Dương Khai thu huyết châu của hai con Huyễn Điện Lang, rồi lại lục soát sạch sẽ những thứ giá trị trên người ba tên này, vội vàng rời khỏi nơi đây.

Sau một nén nhang, không ít yêu thú tập trung lại nơi đây. Mùi máu tanh ngập tràn trong không khí là ngọn đèn dẫn dắt chúng đến đây.

Còn lúc này, Dương Khai đã ở cách đó hơn mười dặm.

Mấy ngày này thu hoạch được không ít huyết châu. Dương Khai muốn tìm một nơi an toàn để luyện hóa hấp thu chúng. Chỉ có như vậy, thực lực của mình mới có thể tăng lên, mới có thể ứng phó được với kẻ địch và yêu thú mạnh hơn!

Chương 222: Tình thế nguy hiểm

Trên thế gian này, không có chỗ nào tuyệt đối an toàn để nương thân. Dương Khai chỉ có thể cố gắng hết khả năng bí mật ẩn thân, kiềm chế hơi thở, che dấu mọi dấu vết những nơi đã đi qua, tránh làm bại lộ hành tung.

Trốn trong một hốc cây đã chết khô, vừa quan sát động tĩnh xung quanh, vừa hấp thu luyện hóa năng lượng trong huyết châu.

Đã nhiều ngày mà huyết châu thu hoạch được không đến hai mươi viên, hơn phân nửa huyết châu là do tam giai yêu thú sau khi chết ngưng tụ thành, còn có một ít là do tứ giai yêu thú nưng tụ thành. Ngoài những lần đó ra thì chính là viên huyết châu có được sau khi kích sát ba tên Kim Quang Điện lúc nãy.

Có thể dễ dàng phân biệt được cấp bậc của huyết châu dựa vào mức độ to nhỏ.

Huyết châu của tứ giai yêu thú to bằng hạt đậu, của tam giai yêu thú thì nhỏ hơn một nửa, ngược lại huyết châu của ba tên vũ giả ở Ly Hợp cảnh đã chết kia lại to cỡ bằng ngón tay cái.

Lấy một viên huyết châu của tam giai yêu thú ra, Dương Khai nắm trong lòng bàn tay,ngồi im lặng vận Chân Dương nguyên khí. Dương Khai liền tinh tường cảm nhận được trong lòng bàn tay có một cỗ năng lượng tinh thuần đến mức không có chút tì vết tràn vào trong cơ thể mình, rót vào trong kinh mạch, căn bản là chưa kịp dừng lại trong đan điền thì đã bị Ngạo Cốt Kim Thân trực tiếp hấp thu mất.

Một chu thiên mà Chân Dương quyết vẫn không vận chuyển xong, viên huyết châu này liền biến mất không thấy gì nữa, tất thảy hóa thành sức mạnh tự thân.

Dương Khai hết sức kinh ngạc, tuy rằng trước đó từng nghe Lăng Thái Hư nói, huyết châu có được từ nơi này có thể dễ dàng bị luyện hóa hấp thu, hơn nữa về sau không phải lo lắng gì, nhưng như thế nào đi nữa Dương Khai cũng không nghĩ sẽ thoải mái đến mức độ này.

Năng lượng trong huyết châu này căn bản là không có thứ gì vô dụng cả, tinh thuần giống như minh châu ngọc lộ, căn bản là không cần luyện hóa, chỉ cần hấp thu là được.

Trách sao trước đây Lăng Thái Hư lại tôn sùng nơi xuất hiện nhiều huyết châu này như vậy. Nếu một người có một lượng lớn huyết châu thì sức mạnh của bản thân chắc chắn sẽ giống như sao băng chạy như bay. Ngoại trừ lúc tấn thăng tới đại cảnh giới cần tự thân cảm ngộ ra, còn tấn thăng ở tiểu cảnh giới tuyệt đối là không có bất kỳ trở ngại nào.

Bất kỳ người luyện võ nào từng hấp thu năng lượng huyết châu, chỉ sợ không thể chống đỡ sức hấp dẫn này. Vì muốn trở nên mạnh mẽ, muốn tấn thăng, chỉ e là họ sẽ không buông tha bất cứ kẻ nào còn sống đi qua trước mắt, bất kể là người hay là yêu thú. Trong mắt cường giả, nơi đây chỉ là một viên huyết châu.

Thật khó mà có được cơ hội có thể không cần lo lắng hấp thu năng lượng huyết châu như thế này. Trên đời này, ngoại trừ nơi dị địa đặc biệt có thể dựng dục ra huyết châu này ra thì không có nơi thứ hai.

Hít sâu một hơi, kìm chế cảm xúc, Dương Khai đem tất cả huyết châu ra, sau đó nắm chặt trong lòng bàn tay, bắt đầu vận chuyển Chân Dương quyết.

Một cỗ năng lượng tinh thuần khổng lồ nơi lòng bàn tay rót vào, trong nháy mắt đã rót đầy toàn bộ kinh mạch, khiến chúng căng phồng lên. Cỗ năng lượng này sản sinh không ngừng từ huyết châu trong lòng bàn tay, sau đó rót vào cơ thể, một lần nữa lại bị Ngạo Cốt Kim Thân hấp thu với tốc độ nhanh không thể nào hình dung được.

Trong lòng bàn tay, từng viên huyết châu từ từ chuyển biến chậm dần thành của Dương Khai.

Rõ ràng có thể thấy, Dương Khai có thể cảm nhận thân mình đang dần dần mạnh lên, hơn nữa cảnh giới Ly Hợp cảnh tầng ba cũng sắp bão hòa rồi.

Lúc trong lòng bàn tay chỉ còn lại có hai viên huyết châu, một cỗ khí vô hình đột nhiên bao quanh Dương Khai, lan rộng ra bốn phía, năng lượng trong thiên địa cũng là một trận hỗn loạn.

Tấn thăng không có chút trở ngại nào, căn bản là không có gông cùm, xiềng xích gì liền đạt tới Ly Hợp cảnh tầng bốn.

Nhưng Dương Khai lại không hề cảm thấy vui sướng, sắc mặt bất giác trầm xuống, trong lòng tự mắng thầm một tiếng, nhưng cũng không có ý dừng lại, vẫn tiếp tục điên cuồng hấp thu năng lượng của viên huyết châu còn lại trong lòng bàn tay.

Một lát sau, hai viên huyết châu biến mất không thấy đâu nữa, cảnh giới vừa mới đạt được nhanh chóng ổn định trở lại.

Vội vàng đứng dậy không chút suy nghĩ, Dương Khai nhanh chóng rời khỏi nơi ẩn thân lúc trước. Tuy sớm đã có phỏng đoán thời điểm mình tấn thăng sẽ có chút động tĩnh, nhưng Dương Khai không nghĩ nơi dị địa yên tĩnh này, mọi động tĩnh lại rõ ràng như vậy.

Nếu vừa rồi có người ở gần đây, nhất định là đã bị phát giác ra rồi. Hiện tại nếu không đi, sẽ bị người ta để mắt tới.

Chạy liền một mạch hơn mười dặm, Dương Khai không dám dừng lại, ngược lại trong lòng lại có chút bất an. Hắn cảm giác mình đang bị ai đó theo dõi, nhưng cảnh giác quan sát thì lại không hề có chút dấu vết nào.

Cảm giác này không phải là không có cơ sở. Dương Khai phỏng đoán hoặc là người quan sát mình từ nãy giờ thực lực rất cao, với nhãn lực của mình căn bản là không thể phát hiện tung tích của y, hoặc là có người truy đuổi ngay sau lưng mình, tạm thời chưa đuổi kịp.

Khả năng thứ hai là rất lớn! Dù sao nếu quả thật có người đang theo dõi mình, không lẽ nào vẫn ẩn nấp không chịu xuất hiện, lãng phí thời gian.

Vận khí thật xui xẻo!

Nhưng chuyện này thật sự không có cách nào khác, Dương Khai cảm thấy ở đây mình cũng không thể vĩnh viễn không đột phá. Với thực lực ở Ly Hợp cảnh tầng ba, lang bạt nơi này tuy tạm thời không có nguy hiểm gì nhưng nếu như đụng tới cao thủ thật sự, chắc chắn là không thể thoát thân. Mỗi một lần tấn thăng, chắc chắn sẽ có chút động tĩnh truyền ra ngoài, điều này không cách nào tránh khỏi.

Lại chạy thêm hơn mười dặm nữa, cảm giác bị theo dõi càng lúc càng rõ ràng, có chút cảm giác lành lạnh chạy dọc sống lưng.

Bước chân đang chạy về phía trước đột nhiên dừng lại, sắc mặt Dương Khai bỗng nhiên tái mét.

Hắn cảm thấy sau gốc cây đại thụ trước mặt truyền tới một cỗ nguyên khí. Đối phương căn bản không hề có ý muốn ẩn nấp mà là ngang nhiên đứng đó đợi hắn đến chui đầu vô lưới.

Không ngờ người đó lại bước tới vòng qua trước mặt, tốc độ của người này nhanh thật!

Lai giả bất thiện, thiện giả bất lai (Kẻ đến thì không có ý tốt, người có ý tốt thì không đến). Dương Khai không biết rằng mình đã đụng phải đệ tử của phái nào, càng không biết thực lực đối phương ra sao, tự nhiên không dám manh động.

- Ha ha ha….

Một giọng cười gằn âm trầm truyền đến, người phía sau cây đại thụ chậm rãi đi ra.

Chú ý quan sát, Dương Khai có chút kích động muốn hộc máu.

Không ngờ người này lại là đệ tử của Quỷ Vương Cốc!

Lần này Quỷ Vương Cốc có ba đệ tử đến, tất cả đều là cao thủ Chân Nguyên cảnh, trong đó có một người xưng là Kim Hào nhiều lần thị uy với Dương Khai, bộ dạng như muốn giết chết hắn, một người nữa là nữ tử. Còn người đang đứng trước mặt này là đệ tử thứ ba của Quỷ Vương Cốc.

Thật sự là oan gia ngõ hẹp, sao cứ liên tục chạm trán đệ tử của môn phái này vậy không biết?

Nếu là người khác, còn có khả năng thương lượng chút ít, nhưng đã là người của Quỷ Vương Cốc thì tuyệt đối không có hy vọng hóa giải rồi. Lúc trước Quỷ Lệ đã dặn dò cả ba tên đệ tử rằng nhất định phải giết chết Dương Khai.

Lẽ tự nhiên Dương Khai cũng phải diệt trừ bọn bọ, nhưng thời cơ lúc này không tốt lắm. Dương Khai mới đến được vài ngày, cảnh giới cũng chỉ mới đột phá được một tầng, đối mặt với địch nhân như thế này làm sao có thể thắng đây?

Đối phương, một người cũng đủ để hạ mình chứ đừng nói là có đến ba người.

Tình thế nguy hiểm!

- Ha ha, nhìn coi ai đây?

Đệ tử của Quỷ Vương Cốc, Vu Thành Khôn cũng rất bất ngờ, đôi mắt u ám nhìn Dương Khai một lượt từ trên xuống dưới, vẻ bất ngờ và đắc ý:

- Không ngờ là tiểu tử của Lăng Tiêu Các, ta đi mòn gót sắt tìm chắng thấy, đột nhiên gặp ở đây, cũng không phí hoài công sức lâu nay.

Vu Thành Khôn hiển nhiên cũng không ngờ tới trời đưa đất đẩy làm sao lại gặp Dương Khai ở đây.

Sắc mặt Dương Khai xanh mét nhìn y, cũng không dám dừng lại nữa, lách mình sang một bên, định lợi dụng thân pháp chạy khỏi nơi đây.

Thiết nghĩ dùng bộ pháp để chạy thoát tuyệt đối là một lựa chọn không tồi, mười lăm bước mà chỉ mất một hơi nguyên khí, đủ để chạy được mấy trăm trượng. Hơn nữa tốc độ cực nhanh, những người cùng cấp bậc căn bản không ai có thể đuổi theo được.

Nhưng khi thân hình Dương Khai mới tung hai cước lên thì lập tức đã thấy âm thanh gào khóc thảm thiết truyền tới, một bàn tay to trắng bệch hướng về phía hắn chụp xuống.

- Ha ha ha...Tiểu tử Lăng Tiêu Các, chúng ta thật là có duyên!

Trong tiếng cười lớn kia, thân hình trắng bệch ấy lộ ra không có chút huyết sắc, bàn tay to lớn giống như quỷ trảo ẩn chứa một cỗ sát khí u ám.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, đưa tay xuất chiêu thứ nhất, Viêm Dương tam điệp bạo.

Quyền trảo tương giao, Kim Hào hừ lạnh, dồn đẩy chân nguyên, năm ngón tay như lưỡi dao sắc bén.

Ba tiếng binh binh binh trầm đục phát ra, Dương Khai bay ra ngoài ngã xuống, giữa không trung sắc mặt tái đi, cố nén khí huyết đang cuồn cuộn, lảo đảo rơi xuống đất.

Thực lực của Kim Hào khoảng chừng ở Chân Nguyên cảnh tầng bốn. Trong ba đệ tử của Quỷ Vương Cốc thì tên này có thực lực mạnh nhất. Kẻ thù cấp bậc loại này, Dương Khai căn bản không thể địch nổi, chỉ một cái đối mặt thôi cũng đã bị thiệt hại nặng.

Vừa rơi xuống đất, còn chưa kịp thở lấy hơi, sau lưng đã xuất hiện một cỗ âm khí lao tới. Vội vàng lướt về phía trước, sau lưng truyền đến một tiếng xoạt, y phục đã bị xé rách, suýt nữa thì lộ hết mông.

- Phản ứng không tồi!

Kim Hào không ra tay nữa mà ung dung khoanh tay, chế nhạo và quan sát đánh giá Dương Khai.

Vội vàng ngước lên, Dương Khai phát hiện nữ đệ tử của Quỷ Vương Cốc kia cũng đã xuất hiện, vừa rồi chính nữ tử này là kẻ đánh lén mình từ sau lưng.

Ba tên ba góc vây lấy Dương Khai.

Ba tên này cũng không phải là đệ tử Ly Hợp cảnh của Kim Quang Điện. Dương Khai có thể đánh chết ba tên Kim Quang Điện, nhưng đối mặt với ba tên này lại không dám có chút lơ là.

- Tiểu tử, ngươi muốn chết như thế nào?

Kim Hào dương dương đắc ý nhìn Dương Khai. Lúc trước, trên đường đi qua U Minh Sơn bị thua nặng dưới tay Dương Khai, bị hắn hại cho suýt nữa chôn thân dưới công kích kim đồng ngân bối mãng, đương nhiên là hận thấu xương.

Tên tiểu tử bị ba sư huynh muội vây quanh này có chắp cánh cũng không thể bay được, nên y cũng không vội vàng lấy mạng Dương Khai làm gì. Có đôi khi giết chết kẻ địch không thoải mái bằng tra tấn làm nhục kẻ địch. Vu Thành Khôn cười nói:

- Sư huynh chi bằng chúng ta cắt tứ chi, khiến hắn chảy máu mà chết, huynh thấy thế nào?

Kim Hào chậm rãi lắc đầu:

- Không hay lắm, như thế là nhân từ với hắn quá. Ta muốn luyện hắn thành quỷ nô, suốt đời không được siêu sinh, chỉ được làm nô lệ của Quỷ Vương Cốc.

Vu Thành Khôn cau mày nói:

- Nhưng thực lực của tên tiểu tử này cũng quá thấp, luyện thành quỷ nô cũng không có tác dụng gì mấy.

Nghe hai người cố ý đe dọa Dương Khai, nử tử của Quỷ Vương Cốc kia có chút không kiên nhẫn, bèn nói:

- Giết luôn đi, lãng phí thời giờ làm cái gì? Giết hắn dù tốt hay xấu cũng được một viên huyết châu.

Kim Hào và Vu Thành Khôn vội vàng cười hùa theo:

- Sư muội nói giết, vậy giết đi.

Nói xong, Kim Hào hùng dũng bước tới chỗ Dương Khai, nói với Dương Khai một cách tàn ác và âm trầm:

- Tiểu tử, có thể vui vẻ mà chết đi cũng là phúc khí, tới U Minh địa phủ rồi chớ quên cảm tạ ta một câu.

Dương Khai cười lạnh:

- Ngươi giết được ta đã rồi nói mạnh miệng cũng chưa muộn!

Vừa nói, thân hình đột nhiên chuyển động, lao thẳng đến nữ đệ tử của Quỷ Vương Cốc kia.

Vừa rồi hắn quan sát hồi lâu, tự nhiên nhận ra trong ba tên của Quỷ Vương Cốc, nữ tử này thực lực thấp nhất, chẳng qua có thể là bởi vì lòng thích cái đẹp, cũng có thể là do thân phận của nữ tử này không hề thấp kém khiến cho Kim Hào và Vu Thành Khôn cũng có chút gì đó phải cung kính. Cho nên nữ tử này tuyệt đối là một lối thoát.

Dương Khai muốn phá vòng vây, phương pháp tốt nhất là vận dụng Dương Viêm Chi Dực, tuy người luyện võ ở Chân Nguyên cảnh có thể bay được nhưng không thể nào bằng phương tiện bay nhanh chóng cấp tốc như là Dương Viêm Chi Dực. Nhưng nơi đây nguy hiểm trùng trùng, thi triển Dương Viêm Chi Dực bay đến giữa không trung, lấy một đôi cánh ra khoe khoang chỉ khiến người khác chú ý hơn, cho nên nếu chưa đến lúc vạn bất đắc dĩ, Dương Khai thật sự cũng không muốn dùng đến Dương Viêm Chi Dực.

Chương 223: Vách núi (phần một)

Bước chân của Dương Khai vừa động, ba tên đệ tử của Quỷ Vương Cốc đồng loạt cười lạnh. Kim Hào và Vu Thành Khôn tuy rằng thấy Dương Khai xông về phía nữ tử kia nhưng lại không chút kinh hãi, ngược lại càng cười lạnh lùng hơn, hiển nhiên là đã biết nử tử kia đủ sức ngăn cản hành động của Dương Khai.

Thần sắc của nữ tử cũng không thay đổi, chân nguyên nội thể âm thầm ngưng tụ, đôi mắt đẹp nhìn chằm chằm vào Dương Khai như nhìn chằm chằm vào một xác chết, không có chút tình cảm nào dao động.

Khi cách nữ tử còn khoảng năm trượng nữa, nguyên khí trong cơ thể Dương Khai hung mãnh phát ra.

Ý chí kiên cường!

Muốn thoát khỏi bàn tay của vũ giả Chân Nguyên cảnh, Dương Khai cũng không dám giấu giếm.

Cảm thấy sức mạnh của Dương Khai đột nhiên tăng vọt, sắc mặt của nữ tử hơi trầm xuống, bàn tay nhỏ trắng bệch khẽ động, một vài sợi tơ yếu ớt bay ra từ những kẽ tay, trông như linh xà xuất động, đâm vào người Dương Khai.

Những sợi tơ này đều không phải do chân nguyên ngưng tụ thành, mà là một loại tơ tằm, tính rất cứng, sau khi rót chân nguyên vào thì sắc bén như đao, cũng không phải là bí bảo cho nên ở có thể vận dùng ở nơi này.

Cảm nhận được sự nguy hiểm trong mấy sợi tơ này, sắc mặt Dương Khai ngưng trọng, lấy lại tâm trí, phúc chí tâm linh, đột nhiên đầu ngón tay xuất hiện một vài giọt Dương Dịch.

Một vài giọt Dương Dịch này vừa xuất hiện đã được ý chí của Dương Khai biến thành hình dạng tấm chắn, xếp thành nhiều lớp che chắn phía trước.

Vừa làm xong tấm chắn, mấy sợi tơ kia liền tấn công tới.

Phù… một tiếng vang nhỏ, tấm chắn do Dương Dịch hóa thành bị đâm thủng, nhưng chỉ chút trở ngại này, Dương Khai vẫn tránh được nguy hiểm, khiến cho mấy sợi đó đâm vào vị trí không quan trọng, xuyên vào cơ thể rồi lại kéo ra.

Cơ thể không thể kìm được mà run lên. Dương Khai nhào mình đến trước nữ tử kia, suýt nữa thì tung ra vài quyền.

Nàng kia cười nhạo một lần nữa, quỷ trảo phá không, đấu với Dương Khai mấy phen. Móng tay sắc bén cào rách một miếng thịt trên mu bàn tay của Dương Khai.

Hét lên một tiếng đau đớn, sắc mặt Dương Khai càng tái nhợt, nhưng nhờ vào sức lức qua mấy lần giao chiến này cũng đã vượt qua được đỉnh đầu của nữ tử, sau khi rơi xuống đất liền triển khai bộ pháp, nhanh chóng thoát ra ngoài.

- Quay lại!

Nử tử quát nhẹ một tiếng, đoạn dây tơ mềm bỗng thẳng tắp, kéo mạnh trở lại, nhưng cơ thể Dương Khai vẫn chưa bị kéo về, chẳng qua chỉ dừng lại đôi chút, rồi nhanh chóng đi xa. Giữa không trung còn vương vài đoạn tơ máu.

Trong đôi mắt nữ tử lóe lên một sự kinh ngạc không ngờ, Kim Hào và Vu Thành Khôn dù đang ung dung, thần sắc cũng hiện lên vẻ kinh ngạc không kém.

- Sao lại thế này?

Kim Hào chạy như bay đến hỏi han, tơ tằm này của sư muội cứng cỏi bền chắc đến cực điểm, đã đâm vào người tên tiểu tử kia, sao không trói được hắn lại?

- Bị kim loại cắt rồi!

Nữ tử nhìn đoạn tơ tằm bị chặt đứt, trong lòng không kìm nổi nỗi đau, trên mặt sát khi dầy đặc, dậm chân nói :

- Còn nhìn cái gì, mau đuổi theo!

Vu Thành Khôn hơi nheo mắt. Y lắc mình đuổi theo. Kim Hào và nữ tử kia vội vàng đuổi theo.

Giữa lúc ấy, Dương Khai gần như là đã dùng hết toàn lực để trốn chạy.

Thật vất vả mới mở được lối thoát, cũng vì vậy mà phải trả một giá không nhỏ. Nếu lại bị ba tên kia bao vây, chỉ sợ thực sự phải dùng đến Dương Viêm dực.

Thiết nghĩ bộ pháp đã thi triển đến cực hạn nhưng sau lưng vẫn có một bóng dáng đuổi theo không tha.

Là tên đệ tử nhanh nhất của Quỷ Vương Cốc kia!Kim Hào và nử tử kia không theo kịp Vu Thành Khôn nên bị rớt lại phía sau.

Nửa ngày chạy như bay liên tiếp, Vu Thành Khôn vẫn bám riết, kiên trì đuổi theo Dương Khai như hình với bóng. Dù là Dương Khai tăng tốc độ đến cực hạn cũng nhất quyết không rời, hành vi này cho thấ nhất quyết phải giết Dương Khai cho bằng được.

Trong lòng Dương Khai rất bực bội.

Phía trước có một đám yêu thú gồm bốn năm tên, cách Dương Khai không đến một trăm trượng, trong lòng căm phẫn, Dương Khai chẳng những không tránh chúng đi mà ngược lại trực tiếp nghênh về phía chúng.

Thân hình lay động, lách mình vài cú rồi xông ra khỏi phạm vi tụ tập của đám yêu thú này. Trong lúc vội vàng, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Vu Thành Khôn cũng không chút hề hấn gì xông ra, căn bản y cũng chưa bị đám yêu thú kia ngăn lại.

Tốc độ đạt đến một mức độ nhất định, nơi đây thực sự có thể tránh được hầu hết các cuộc giao tranh, yêu thú từ ngũ giai trở xuống căn bản là khó mà đuổi theo.

- Tiểu tử Lăng Tiêu Các, cho dù ngươi chạy trốn tới chân trời góc biển cũng chạy không thoát sự truy lùng của ta, ngươi sớm bỏ cái ý nghĩ ấy đi.

Vu Thành Khôn vừa truy kích vừa giương giọng hét,

- Tốc độ của ngươi quả thật không tệ, nhưng ngươi chỉ ở Ly Hợp cảnh, nguyên khí trong cơ thể đủ cho ngươi cầm cự đến bao lâu? Sớm muộn gì nguyên khí sẽ cạn kiệt hết, đến lúc đó là lúc chết của ngươi. Ngoan ngoãn dừng lại, ta cho ngươi thoải mái một chút, nếu không nếu bị ta bắt được, thì cứ gọi là ngươi sống không bằng chết!

Vu Thành Khôn cũng có chút thẹn quá hóa giận, tốc độ này trong Chân Nguyên cảnh có thể nói là không ai sánh kịp, nhưng bây giờ truy đuổi theo sau một vũ giả Ly Hợp cảnh lại không được, trong lòng y âm thầm kinh ngạc thân pháp mau lẹ của Dương Khai, càng ngày càng thêm tức giận, nghĩ rằng nếu bắt được Dương Khai nhất quyết phải hành hạ dày vò hắn.

Dương Khai cũng không để ý tới lời đe dọa, vừa chạy vừa âm thầm vận nguyên khí chữa thương. Dương Khai căn bản là không phải lo lắng về chuyện nguyên khí không đủ, mà là quan sát xung quanh để tìm cơ hội chiến thắng.

Trên đường chạy đi, Dương Khai cố ý chạy qua các nơi yêu thú hay tụ tập, trèo đèo lội suối, vượt mọi chông gai cũng không biết rốt cuộc là đã chạy bao xa, nhưng Vu Thành Khôn căn bản chưa bị tụt lại bao xa, ngược lại Kim Hào và nữ tử của Quỷ Vương Cốc kia đã không thấy bóng dáng đâu nữa.

Nhưng Dương Khai vẫn không dám dừng lại, nếu chỉ có một mình Vu Thành Khôn, hắn còn hi vọng ra sức chiến đấu một trận, nhưng Kim Hào và nử tử kia nhất định sẽ đuổi đến, dừng lại chính là chọn cái chết.

Ước chừng khoảng một ngày, Dương Khai cũng không biết rốt cuộc đã chạy đi bao xa, Vu Thành Khôn như giòi trong xương, không chịu từ bỏ truy đuổi.

Dương Khai chạy một mạch thoát ra khỏi rừng sâu, chạy đến chỗ vách đá.

Cuối cùng cũng đến nơi, Dương Khai trong lòng không kìm nổi cảm thấy nhẹ nhõm! Lúc nãy, khi đang tháo chạy, hắn quan sát thấy vách núi này cao đến vạn trượng, phía dưới vân chưng hà úy, sương mù cuồn cuộn, cũng không biết cảnh tượng như thế nào.

Nửa ngày trước nhìn thấy chỗ vách núi như vậy, Dương Khai liền ý thức được cơ hội của mình đã đến cho nên mới dụ Vu Thành Khôn chạy đến chỗ này.

Dừng bộ pháp, Dương Khai thở hổn hển, quay lại nhìn.

Từ trong rừng sâu xông ra, Vu Thành Khôn vừa thấy địa thế nơi đây, thần sắc sửng sốt, không kìm nổi cười ha hả, tiến một bước về phía trước, cười to nói:

- Chạy đi, ngươi cứ tiếp tục chạy đi. Đồ chó đẻ nhà ngươi, thực lực không cao, tốc độ nhanh đấy, làm hại đại gia ta đây truy đuổi lâu như vậy.

Hắn đã nắm chắc thắng lợi trong tay! Đường lui của Dương Khai đã bị hắn chặn, phía trước là vách núi vạn trượng, chỉ là một vũ giả thấp kém của Ly Hợp cảnh, chẳng khác gì bị buộc vào tuyệt địa, lên trời xuống đất đều không có lối thoát.

Dương Khai hít một hơi thật sâu, thần sắc lạnh lùng nhìn chằm chằm vào y, vẫn không nhúc nhích.

- Sao không chạy nữa đi?

Vu Thành Khôn lạnh lùng nhìn Dương Khai, tiến đến chỗ cách Dương Khai khoảng năm trượng thì dừng lại.

- Không còn nơi nào để chạy cả!

Dương Khai thật thà nói.

- Ha ha ha ha!

Vu Thành Khôn không kiêng nể gì, cười lớn không ngừng,

- Hóa ra nguơi cũng biết không còn nơi nào để chạy!

- Tha cho ta một mạng!

Dương Khai hạ giọng.

- Ngươi đang cầu xin ta tha?

Vu Thành Khôn lộ vẻ khinh miệt, cười đắc ý.

- Đây không phải là thái độ cầu xin tha mạng! Ngươi phải quỳ xuống, sau đó lê đến trước mặt ta, dập đầu nhận lỗi, nếu như tâm trạng ta tốt, nói không chừng ta sẽ tha mạng cho ngươi!

- Ta với các ngươi vốn không hề có thù hận, cớ gì mà phải đuổi cùng giết tận?

Vu Thành Khôn cười gượng gạo:

- Bọn ta với ngươi quả thật không có thù hận, nhưng trưởng bối của chúng ta có thù mà, ai kêu ngươi vận khí đen đủi như vậy, giang hồ rộng lớn như vậy lại cứ cố tình đụng phải bọn ta. Thôi không cần nói nhiều nữa, tự phế kinh mạch, sau đó hãy cầu nguyện ta sẽ phát thiện tâm đi.

- Tha mạng cho ta, ta sẽ trả ơn ngươi!

Vu Thành Khôn thu lại nét mặt, hạ giọng xuống:

- Ngươi có bao nhiêu huyết châu?

Dương Khai lắc đầu:

- Huyết châu đã bị ta hấp thu, nhưng ta có mấy lọ linh đan diệu dược, chất lượng cũng không tồi.

Vừa nói, Dương Khai bèn sờ tay vào ngực, sờ vào túi càn khôn lấy ra mấy lọ linh dược, đưa ra lắc lắc trước mặt Vu Thành Khôn rồi lại cất vào trong ngực.

- Những thứ này là để chữa vết thương, hành động ở nơi đây, ngươi cũng cần đến thứ này.

Nhìn thấy mấy lọ đan dược, Vu Thành Khôn không khỏi lộ tính tham lam, y cười nói:

- Không tệ không tệ, xem ra hôm nay thu hoạch không nhỏ. Tiểu tử đem đan dược lại đây!

- Ngươi sẵn sàng buông tha ta? Dương Khai hỏi.

Vu Thành Khôn chậm rãi lắc đầu:

- Tại sao ta phải thả ngươi? Giết ngươi, ta có một viên huyết châu, hơn nữa đan dược này cũng sẽ thuộc về ta, đại gia ta chưa bao giờ chịu lỗ cả.

- Nếu ngươi nghĩ vậy, nhất định sẽ chả được cái gì!

Sắc mặt Dương Khai lạnh lùng nói, chậm rãi lùi sau mấy bước, giả bộ sắp nhảy xuống vách đá.

Sắc mặt Vu Thành Khôn bỗng run lên, lớn tiếng quát:

- Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt, ta không tin ngươi có gan nhảy xuống đó.

Nói một câu, y lao về phía Dương Khai.

Nhưng không để Vu Thành Khôn hết kinh ngạc, Dương Khai lại mỉm cười, sau đó nhún người, nhảy ra sau vài chục trượng.

Hắn nhảy xuống thật? Vu Thành Khôn trợn mắt thật to, không nghĩ tới Dương Khai có thể quyết đoán như vậy. Vốn hắn nghĩ Dương Khai chẳng qua là đang nói đùa mà thôi, dù sao một tên vũ giả Ly Hợp cảnh như hắn lại không thể bay, nhảy xuống vách núi cao như vậy nhất định là hài cốt cũng không còn. Với tốc độ của hắn nếu ở lại đấu với mình, có lẽ hắn vẫn còn một đường sống sót.

Nhưng hiện tại Dương Khai không cần phải nghĩ ngợi liền nhảy xuống vách núi, khiến Vu Thành Khôn bất giác có chút thất thần.

Bỗng Vu Thành Khôn giận dữ. Tiểu tử này rõ ràng là sẵn sàng chết cũng không để mình đạt được chút lợi gì, quả nhiên là tàn nhẫn đến cực độ.

Đầu óc bình tĩnh trở lại, Vu Thành Khôn vội vàng lao tới, nhún mình nhảy xuống.

Vách núi vạn trượng có là cái gì đâu, y vốn là vũ giả Chân Nguyên cảnh, sau khi nguyên khí trong cơ thể hóa thành chân nguyên, có thể bay được! Chỉ cần nhanh chóng giết chết tên tiểu tử súc sinh của Lăng Tiểu Các này, với sức của chính mình, phí chút ít thời gian là có thể tự bay lên được.

Viên huyết châu chỉ là thứ yếu, mấy lọ đan dược kia tuyệt đối không thể bỏ qua.

Mới chỉ rơi xuống vài chục trượng, Dương Khai ngẩng đầu ngước lên nhìn thấy Vu Thành Khôn nhanh chóng lao người về phía mình giống như đại điểu giương cánh, trên mặt vẫn còn vẻ tàn ác.

Dương Khai nhếch miệng cười, hắn còn đang lo lắng Vu Thành Khôn sẽ không nhảy xuống theo. Nếu y không có gan này, thì thật là uổng công hắn bày trò. Thấ nhảy xuống vách núi, trong lòng không khỏi vui mừng!

Chương 224: Trận đấu kịch liệt trên không trung

Mặc dù hai người một trước một sau nhảy xuống vách núi, nhưng Dương Khai tự mình rơi xuống còn Vu Thành Khôn mượn lực lao xuống. Về tốc độ, đương nhiên không thể đánh đồng được, không cần nghi ngờ gì nữa, người sau sẽ nhanh hơn rất nhiều.

- Tiểu tử, cho dù ngươi chết cũng phải chết trong tay ta!

Vu Thành Khôn lao đầu xuống, hung hãn lao về phía Dương Khai, mạnh giọng quát.

Giữa không trung, hai quỷ trảo của Vu Thành Khôn vũ động, một khuôn mặt méo mó đột nhiên từ trong lòng bàn tay vụt ra. Mặt người này rất giống với khuôn mặt đã nhìn thấy hôm lần đầu tiên gặp Địa Ma. Mặt người dữ tợn gào thét, xen lẫn là bao nhiêu oán khí và sát khí, như mãnh quỷ liệt hồn, trong giây lát liền nhào tới trước mặt Dương Khai.

Dương Khai chắp tay lại, tung một chưởng đánh về hướng mặt người như oan hồn kia, nhưng lại không hề thấy chút trở ngại nào, ngược lại lại bị oan hồn này chui tọt vào trong cơ thể.

Một cảm giác lạnh lẽo truyền vào cánh tay Dương Khai. Toàn thân Dương Khai không kìm được cảm thấy ớn lạnh, toàn bộ cánh tay lập tức bị phủ kín sương lạnh.

Vu Thành Khôn đắc ý cười to:

- Ngươi chết chắc rồi!

Chiêu thức đó là tuyệt chiêu cực kỳ tà ác của Quỷ Vương Cốc, Quỷ Vương ấn. Chính là lấy hồn người tu luyện mà thành, bắt lấy một người sống, sau đó không ngừng tra tấn dày vò kẻ đó, nhưng lại không giết chết mà khiến cho kẻ đó vô cùng tức giận và căm phẫn. Sau khi đạt tới trình độ nhất định thì giết chết, dùng một phương pháp đặc biết lấy oan hồn này rồi tiếp tục hút vào cơ thể để tu luyện.

Chiêu này của đệ tử Quỷ Vương Cốc, với những thủ đoạn bình thường thì không thể phòng ngự được, một khi oan hồn vào cơ thể, về cơ bản kẻ thù chỉ còn chờ chết.

Vu Thành Khôn không muốn lãng phí thời gian, dĩ nhiên là phải nhanh chóng giết chết Dương Khai, sau đó lấy huyết châu do huyết nhục nguyên khí ngưng tụ thành của hắn.

Sau khi đánh trúng Dương Khai, y không kiêng nể gì nữa nhằm Dương Khai mà chộp tới, một tay nắm lấy hắn.

Nhưng ngay sau đó, cơ thể Vu Thành Khôn không kìm được mà run rẩy, sắc mặt trắng bệch như giấy vàng, há hốc miệng phun ra một cỗ máu tươi.

Ngay lúc nà cảm thấy sự kết nối giữa oan hồn mình vừa đánh ra và thân thể y dường như bị chặt đứt! Oan hồn này ký thác trong tinh huyết, chân nguyên và thần hồn của y, một khi oan hồn bị diệt, bản thân Vu Thành Khôn cũng phải chịu một sự phản kháng không nhẹ.

- Sao lại thế này?

Vu Thành Khôn kinh hãi vạn phần, cúi đầu nhìn lại, mắt trần cũng có thể nhìn thấy màn sương bị đóng băng trên cánh tay của Dương Khai đang nhanh chóng tan ra. Tên đệ tử của Lăng Tiêu Các này khẽ nhếch mép cười, nụ cười chứa đựng vẻ đắc ý.

- Khặc khặc, khặc khặc

Địa Ma trong cơ thể Dương Khai điên cuồng cười lớn:

- Không ngờ a, không ngờ lão phu không được xuất thủ, cuối cùng vẫn còn có người đưa món ngon tới miệng! Không tệ, không tệ, oan hồn này sát khí rất nặng, thật sự là tốt quá đi!

Nuốt nước miếng vài cái, oan hồn đã bị Địa Ma cắn xé. Địa Ma vẫn chưa thỏa mãn liếm mép:

- Thiếu chủ, hỏi y thử coi còn có thứ này không, kiếm cho ta thêm ít nữa, dầu gì cũng phải cho lão phu ăn cho lửng dạ chứ.

- Sợ là y không còn nữa!

Dương Khai thấy Vu Thành Khôn thương tiếc, đoán biết oan hồn kia là vật quý. Vật như thế này Vu Thành Khôn không thể có tới cái thứ hai.

Nghe Dương Khai lầm bầm mấy câu, Vu Thành Khôn sắc mặt chợt tái đi:

- Chính là ngươi! Ngươi đã dùng thủ đoạn gì phá hủy Quỷ Vương ấn của ta?

Dương Khai cười nhạt:

- Ngươi đoán thử xem!

- Ta giết ngươi!

Trong cơn giận dữ, trương thủ của Vu Thành Khôn hướng về phía đỉnh đầu của Dương Khai vỗ xuống, ánh sáng dày đặc chớp nhoáng quanh quỷ trảo, sát khí đập tới.

- Xoạt, một tiếng vang nhỏ, hai luồng sáng màu đỏ từ sau lưng Dương Khai đột nhiên lóe lên. Dương Khai cảm thấy một cỗ nguyên khí hết sức hung mãnh dao động. Vu Thành Khôn có phần kinh hãi, vội vàng buông Dương Khai ra, bất giác thu chiêu thức lại, hai tay chặn trước người bày ra tư thế phòng thủ.

Nhưng ngay sau khi ra động tác ấy, liền nhìn xuống. Người cùng mình rơi xuống vách núi, Dương Khai vẫn bình tĩnh tại chỗ, còn mình thì vẫn tiếp tục rơi xuống dưới với một tốc độ nhanh chóng.

Ngẩng đầu nhìn lên, đồng tử của Vu Thành Khôn trong khoảnh khắc co rút lại.

Y thấy tên đệ tử của Lăng Tiêu Các kia ngạo nghễ đứng trong không trung, ánh mắt lạnh lùng nhìn y, giống như một con diều hâu quan sát đại địa, toàn thân tỏa ra một cỗ khí tức không kẻ nào có thể coi thường được.

Mà sau lưng của hắn…

Lại có một đôi cánh đỏ rực! Như lửa khói hừng hực thiêu đốt, không khí xung quanh bị biến dạng hoàn toàn.

Hắn đứng ở nơi đó, hết sức ngạo mạn, hiên ngang tung hoành!

Vu Thành Khôn gần như không dám tin vào đôi mắt mình.

Đây là bí bảo gì! Không đúng, bí bảo căn bản không thể vận dụng ở đây được, đây không thể là bí bảo. Chẳng lẽ là võ công? Võ công gì mà có thể có động tác tuyệt đẹp như vậy, võ công gì mà có thể vô duyên vô cớ mọc ra đôi cánh sau lưng như vậy.

Tâm trí bị chấn động, Vu Thành Khôn đột nhiên thất thần trong chốc lát.

Dương Khai đã dang đôi cánh Dương Viêm dực, nhanh chóng bay xuống.

Tình thế vừa rồi hoàn toàn bị đảo ngược. Vị trí hiện tại của hai người đã hoàn toàn bị điều chuyển. Vu Thành Khôn khẽ rùng mình, không dám chậm trễ, chân nguyên phát ra, tốc độ rơi xuống đột nhiên trở nên chậm lại, cuối cùng cũng có ý muốn dừng lại.

Làm sao Dương Khai có thể cho y cơ hội này? Điện quang hỏa thạch đã bay sát đầu Vu Thành Khôn, hung hăng giáng xuống đầu y một cú.

Vu Thành Khôn thầm lo sợ, y đúng là vũ giả Chân Nguyên cảnh, nhưng dù sao mới chỉ đạt đến Chân Nguyên cảnh tầng ba thôi, nếu không có người cản trở thì có thể ngự không phi hành, nhưng nếu có cường địch tấn công, y làm sao có thể vững vàng mà phi động?

Nói một cách khác là người luyện Chân Nguyên cảnh, chẳng qua chỉ mới học bay trên không, căn bản là không thể giao thủ tác chiến với kẻ khác trong lúc phi hành được.

Lần này Dương Khai đánh tới, y không thể không vận toàn bộ chân nguyên, phản đòn đỡ lại.

Ầm một tiếng, Vu Thành Khôn lao nhanh xuống dưới với một vận tốc còn hùng mãnh hơn lúc nãy. Đang rơi xuống với vận tốc cực nhanh, nghịch phong từ dưới ập đến khiến cho y dường như không thể mở nổi mắt, trong miệng và mũi đều có cảm giác lạnh.

Vội vàng vận chân nguyên, muốn giữ vững tình thế lao xuống. Vừa mới đạt được kết quả, tự nhiên lại có sát khí đánh úp lại.

Vu Thành Khôn hết sức kinh hãi, không hề nghĩ tới tốc độ của Dương Khai nhanh đến như vậy. Trong lúc cấp bách y lại xuất chiêu chống đỡ, nhưng chống đỡ trong lúc cấp bách làm sao có thể ngăn được toàn bộ sức lực bùng nổ kia của Dương Khai?

Vu Thành Khôn chỉ cảm thấy hai tay xuất hiện một cảm giác đau đớn, nguyên khí nóng bỏng ấy xông vào trong kinh mạch của y, suýt nữa vào đến tận đan điền.

Cho tới giờ nà mới biết được tên đệ tử của Lăng Tiêu Các này không dễ đối phó như vẻ bên ngoài. Chính Quỷ Vương ấn của y cũng bị hắn hóa giải một cách vô thanh vô tức, hắn còn có võ công sinh ra đôi cánh sau lưng, hơn nữa nguyên khí cũng vô cùng tinh khiết. Quả thật là tẩm ngẩm tầm ngầm mà đấm chết voi.

Tất cả các điểm yếu trước kia chẳng qua là để mình lơ là mất cảnh giác mà thôi.

Vu Thành Khôn hối hận vạn phần, ngàn lần không nên vì ham mấy lọ đan dược mà cùng tiểu tử này nhảy xuống vách núi. Hiện tại đang ở giữa lưng chừng trời, sức mạnh cũng không thể phát huy được hết ba phần, bị hắn đánh cho sắp chết.

Ngẩng đầu nhìn lên chỉ thấy Dương Khai lại tiếp tục công sát, trên đỉnh đầu y cũng đâu còn nhìn thấy bóng dáng vách núi? Chỉ trong chốc lát mà mình đã rơi xuống không chỉ khoảng năm trăm trượng, mà hiện tại ngay cả việc bay lên cũng không thể rồi.

Ầm…

Vu Thành Khôn hét lên thảm thiết, chỉ cảm thấy vai bị đánh oằn xuống, tốc độ rơi xuống vỗn đã không chậm lại nhanh hơn một chút.

Với tốc độ rơi xuống như vậy, một khi chạm đất, hài cốt cũng không còn nguyên vẹn nữa!

Hơi thở của thần chết đã tới, Vu Thành Khôn kinh hồn bạt vía, lòng can đảm nãy giờ cũng đã rạn nứt, muốn cầu xin tha mạng nhưng vừa định mở miệng thì cường phong liền luồn vào trong khiến cho y không thể phát ra được tiếng nào hết.

Trên bầu trời, hai thân ảnh đều đang rơi xuống rất nhanh, nhưng khác nhau ở chỗ, Vu Thành Khôn ở phía dưới không tự chủ được bản thân, mà ở phía trên, Dương Khai lại đang hùng mãnh vẫy đôi cánh Dương Viêm dực, vừa đuổi theo Vu Thành Khôn, vừa xuất chiêu.

Ầm…ầm…ầm

Mỗi lần công kích, đều cách một thời gian khá dài, dù sao tốc độ của Vu Thành Khôn càng lúc càng nhanh hơn, Dương Khai muốn đuổi kịp cũng phải mất chút ít thời gian.

Cũng không biết rốt cuộc đã rơi xuống bao lâu, lại càng không biết vách núi này rốt cuộc cao bao nhiêu, hai người Dương Khai và Vu Thành Khôn đều đâm đầu vào làn sương mù mịt mờ, như rơi vào đám mây vậy.

Liên tiếp tung ra hơn mười chiêu, Vu Thành Khôn bị phế mất một bên bả vai, xương cốt hai cánh tay cũng đứt đoạn, máu chảy ròng ròng, bộ dạng trông rất thê thảm.

Lúc ấy trên không trung, có đôi cánh Dương Viên dực phụ trợ, Dương Khai mới là chúa tể chân chính!

Nếu không có Vu Thành Khôn liều mạng dồn đẩy chân nguyên, trì hoãn sức rơi, Dương Khai sớm đã chẳng có biện pháp nào để bắt kịp y. Nhưng dù thế, Vu Thành Khôn cũng rơi xuống càng lúc càng nhanh hơn.

Sát khí lại một lần nữa ập tới đầu y, Vu Thành Khôn ngẩng đầu nhìn lên thấy Dương Khai lại nhằm hướng y mà xuất chiêu, khiến y sợ đến độ ánh mắt trở nên u tối và thần sắc bắt đầu hoảng loạn.

Cánh tay của y đã bị phế, căn bản không có cách nào chống đỡ chiêu này. Chiêu này đánh tới, không còn nghi ngờ gĩ nữa y chết chắc!

Nhưng điều khiến Vu Thành Khôn kinh ngạc vạn phần chính là sắc mặt Dương Khai đột nhiên biến đổi, chiêu thức vừa xuất ra lại lập tức thu về, đôi cánh vẫy vùng sau lưng kia đang dùng lực phiến động, tốc độ rơi xuống trở nên chậm lại, từ từ tạo thế.

Tránh được một lần, Vu Thành Khôn không vui sướng gì, bởi vì y cũng đoán được tại sao Dương Khai đột nhiên thu tay lại nên liều mạng giảm tốc độ.

Cúi đầu nhìn xuống, quả nhiên như y đoán, phía dưới hơn mười trượng chính là mặt đất.

Chân nguyên trào ra ào ạt, Vu Thành Khôn hi vọng mình có thể rơi xuống đất bình an.

Nhưng tốc độ của y thực sự là quá nhanh, khoảng cách hơn muời trượng chẳng qua chỉ trong nháy mắt đã gần kề.

Binh…một tiếng.

Cơ thể giữa không trung từ từ hạ xuống, mí mắt Dương Khai không kìm nổi mở to.

Ngay mặt đất tại chỗ Vu Thành Khôn rơi xuống, một vũng máu lớn đỏ sậm như đóa hoa kiều diễm nở rộ, khắp nơi đều là thịt nát, và những mảnh chân tay đã gãy, chỉ thoáng nhìn qua đã khiến người ta sợ hãi.

Một người luyện công ở Chân Nguyên cảnh tầng ba, nếu trực tiếp đối kháng, Dương Khai nghĩ rằng mình cũng không có hy vọng thắng. Nhưng lợi dụng địa thế này, kẻ thù chưa gây tổn thương gì cho Dương Khai đã chết không có chỗ chôn.

Bất cứ khi nào cũng không được coi thường đối thủ! Dương khai mím môi, âm thầm tự rút ra bài học.

Trong nháy mắt, Vu Thành Khôn chết ngay tại chỗ, Kim Hào và nử tử kia đã chạy đến vách đá, không nén nổi, khuôn mặt biến sắc.

Ba tên Quỷ Vương Cốc có phương pháp đặc biệt để xác định vị trí và sự sống còn của nhau. Vu Thành Khôn vừa chết, Kim Hào và nữ tử này đã phát hiện ra.

- Vu sư huynh đã chết rồi?

Cái miệng nhỏ nhắn của nữ tử kia khẽ nhếch lên, hết sức kinh ngạc đứng nguyên tại chỗ.

Kim Hào vọt tới bên vách núi, cúi đầu nhìn xuống dưới, chỉ thấy một đám mây mù che phủ, căn bản không thể thấy bất cứ thứ gì, không khỏi uất hận nói:

- Đích thị là bị tên tiểu tử Lăng Tiêu Các kia kéo xuống vách núi chết chung!

- Làm sao có thể bất cẩn như vậy!

Nử tử kia oán hận dậm chân,

- Sư huynh đã đạt đến Chân Nguyên cảnh tầng ba, cho dù là rơi xuống vách núi, chỉ cần cẩn thận một chút là cũng có thể bay lên rồi.

Sắc mặt Kim Hào cũng trở nên khó coi:

- Xem ra chúng ta đều đánh giá thấp cái tên tiểu tử Lăng Tiêu Các kia, hắn đích thị là đã giấu diếm thủ đoạn gì đó, Vu sư đệ nhất thời không phòng thủ, bị hắn đánh lén rồi! Ai dà…!!!

Chương 225: Hai viên huyết châu

Kim Hào và nữ tử kia đều vô cùng ảo não, đau lòng trước cái chết của Vu Thành Khôn. Cũng may tên tiểu tử Lăng Tiêu Các kia rơi vào vách núi là chỉ có chết chứ không thể sống được, coi như có người chôn cùng để y không quá cô đơn trên đường xuống hoàng tuyền.

Hai người đứng tiếc thương bên vách núi một hồi rồi mới rời đi.

Vách núi quá cao, cũng không biết dưới đó có gì nguy hiểm. Căn bản là chúng không dám xuống đó tìm thi thể Vu Thành Khôn, chỉ có thể để mặc y chôn xác ở đó.

Dưới vách núi, Dương Khai huy động Dương Viêm Chi Dực chậm rãi rơi xuống, thu hoạch viên huyết châu của Dư Thành Khôn sau khi chết ngưng tụ thành.

Không hổ danh là cao thủ của Chân Nguyên cảnh. Viên huyết châu này phải to gấp đôi so với của Ly Hợp cảnh, cỡ bằng long nhãn. Hơn nữa, năng lượng ẩn chứa trong đó cũng vô cùng lớn.

Lúc trước, Dương Khai đã biết được lợi ích khi luyện hóa hấp thu huyết châu, bây giờ nhìn thấy viên huyết châu lớn như vậy thì không khỏi phấn khích. Như vậy, nếu như giết hết toàn bộ võ giả Chân Nguyên cảnh tiến vào đây thì có thể thu hoạch lớn đến cỡ nào?

Ở bên kia hồ, Dương Khai phát hiện lần này có chừng hơn hai ba trăm võ giả tiến vào vùng dị địa luyện võ.

Hai ba trăm viên huyết châu…mình có thể thoải mái thăng tiến đến Chân Nguyên cảnh rồi? Ý nghĩ này chỉ vừa mới lóe lên, Dương Khai đã không khỏi rùng mình, vội vàng kiềm lại, sợ lòng mình nảy sinh sát khí và ác khí.

Cất viên huyết châu vào trong túi Càn Khôn, Dương Khai quay đầu nhìn xung quanh rồi vội rời đi theo một hướng.

Đây là một sơn cốc lớn bị mây mù che phủ, bốn phía đều dốc đứng với những vách đá cao tới cả vạn trượng, người bình thường cơ bản không thể xuống dưới. Dù thực lực đã đến Chân Nguyên cảnh rồi mà chưa rõ được tình hình bên dưới thì cũng không dám tuỳ tiện xâm nhập.

Ở trong sơn cốc được một ngày, Dương Khai đã dần hiểu được địa hình nơi đây, trong lòng không kìm được vui sướng. Địa hình như vậy lại chỉ có mình hắn hoạt động, không cần lo lắng gặp phải đối thủ không thể địch lại.

Hơn nữa suốt dọc đường đến đây còn chém giết được bao nhiêu là yêu thú tứ giai, chứ không phải là không có thu hoạch gì.

Chỉ cần có đủ thời gian thì sẽ dần trở nên mạnh mẽ, khi rời khỏi đây sẽ không phải lo sợ đến những võ giả Chân Nguyên cảnh kia nữa.

Sơn cốc quả thực vô cùng lớn, Dương Khai ngày qua ngày đi săn trong đó, ngày nào cũng có thu hoạch. Có khi gặp phải vài con yêu thú ngũ giai, cũng vội vàng tránh đi chứ chưa hề xảy ra xung đột.

Hơn mười ngày xuống đây, Dương Khai thu hoạch được hơn ba mươi viên huyết châu của yêu thú.

Tìm một chỗ an toàn, dùng thời gian một canh giờ để luyện hóa hấp thụ tất cả chỗ huyết châu kia. Lại kết hợp thêm viên huyết châu của Vu Thành Khôn sau khi chết kia, Dương Khai cảm thấy mình đã sắp đạt đến Ly Hợp cảnh tứ tầng, chỉ còn thiếu một chút nữa là có thể tấn thăng được.

Bội thu.

Chẳng qua trong sơn cốc này cũng chỉ có ngần nàêu thú có thể chém giết. Theo thời gian, khó khăn lắm Dương Khai mới gặp được yêu thú tứ giai. Mặc dù có dấu vết của vài con yêu thú ngũ giai nhưng Dương Khai thực lòng không muốn tranh đấu với bọn chúng.

Chạy hết một vòng sơn cốc rồi dần dần cũng trở về chỗ ban đầu lúc rơi xuống.

Ngẫm đi nghĩ lại, Dương khai quyết định làm một chuyến thăm dò vào sâu bên trong xem liệu có thể kiếm thêm được vài con yêu thú nào không. Nếu như thực sự không còn nữa thì đành phải ra khỏi sơn cốc này tìm chỗ khác thôi.

Dương Khai tăng tốc rất nhanh tiến vào phía trong sơn cốc, đúng thực là có gặp vài con yêu thú, thu được vài viên huyết châu. Thế nhưng càng đi vào sâu bên trong càng không thấy bóng dáng của con yêu thú nào nữa.

Thậm chí ngay cả dấu vết hoạt động của yêu thú cũng không hề có.

Lòng đầy nghi hoặc, Dương Khai tiếp tục tiến về phía trước.

Mấy ngày sau, trong lúc đang đi Dương Khai bỗng đột nhiên dừng bước, kinh ngạc nhìn phía trước, đồng tử co rút, nét mặt không che giấu được vẻ kinh ngạc khó tin.

Hắn nhìn thấy một khung xương vô cùng lớn.

Cách đó khoảng hai trăm trượng, một khung xương trắng toát nằm im bất động trên mặt đất. Mặc dù ở khoảng cách xa như vậy, Dương Khai vẫn có thể cảm nhận được một cỗ khí tức cổ xưa mãnh liệt ập tới.

Khung xương này ít nhất cũng cao tới trên dưới hai mươi trượng, không biết dài mấy phần, từng khúc xương trắng toát, sáng bóng như ngà voi. Dù đã qua bao nhiêu năm, nó vẫn cứng chắc như vậy không hề bị mục nát. Năm tháng qua đi, nó vẫn đứng sừng sững ở chỗ này, chưa hề hóa thành bột.

Khung xương này thật lớn, không thể tưởng tượng được trước khi chết loài yêu thú nà phong đến mức nào.

Tinh thần chấn động hồi lâu, Dương Khai mới chậm rãi đưa chân bước tới hướng đó.

Tới gần, Dương Khai mới phát hiện ra ở đây không chỉ có một mà là tới hai bộ xương.

Trong đó, một bộ là mình đứng từ xa nhìn thấy, còn một bộ thì nho nhỏ. Hai bộ xương dường như liền với nhau, thế nhưng nhìn kỹ thì lại không phải, chỉ là bộ xương nhỏ kia nằm trong bụng bộ xương lớn thôi.

- Là hai con yêu thú cùng chết.

Địa Ma nói.

Dương Khai gật gật đầu thừa nhận suy đoán của lão. Qua hai bộ xương này có thể mơ hồ đoán ra được trước đó đã xảy ra một trận chiến đầy khó khăn đẫm máu. Hai con yêu thú một to một nhỏ, nhưng đánh đến ngang tài ngang sức, bất phân thắng bại.

Khi hung tính của yêu thú bị kích phát, không bên nào khiếp nhược, không bên nào nhận thua. Đánh tới cùng, yêu thú nhỏ kia rạch được bụng con yêu thú lớn, đồng thời cũng bị thương nặng rồi cùng bỏ mạng.

Bao nhiêu năm qua đi, sương gió cùng cát bụi thời gian đã xoá mờ dấu tích của cuộc chiến kinh thiên ngày đó nhưng lại không chôn vùi được bộ xương này, không chôn vùi được sát khí bất khuất này.

Dương Khai vẫn còn khiếp sợ, ánh mắt kinh ngạc dừng lại ở bộ xương lớn.

Hắn không biết được trên đời này rốt cuộc có bao nhiêu yêu thú lớn như vậy. Phần ở trên mặt đất đã cao đến hai mươi trượng, nhưng mà đó chỉ là một nửa mà thôi, phần thân thể còn lại của nó đã bị vùi lấp ở dưới lớp cát bụi.

Mỗi khúc xương của nó đều mạnh mẽ có lực, hình thể cao chót vót. Khi còn sống nhất định là một con yêu thú sức mạnh bất phàm.

Còn con yêu thú thân thể nhỏ yếu kia rốt cuộc như thế nào mà có thể địch lại đối thủ cùng đến chỗ chết.

- Địa Ma, biết đây là yêu thú gì không?

Dương Khai đứng một lúc lâu mới hoàn hồn lại hỏi.

- Chỉ dựa vào khung xương thì không đoán ra được.

Địa Ma đáp lại.

Dương Khai vươn tay ra, nhẹ nhàng chạm vào khúc xương trắng toát kia. Ngón tay chỉ vừa chạm vào, khúc xương này đã vang lên một tiếng loạt xoát rồi vỡ vụn, biến thành bột mịn.

Như một phản ứng dây chuyền, từ chỗ hai khung xương ở trên mặt đất vang lên âm thanh rạn nứt, trong phút chốc, hai khung xương đổ sập xuống.

Chết ở chỗ này, chôn cất cũng ở đây, vậy thì hồn về nơi nào? Dù là yêu thú có sức mạnh lớn đến đâu cũng không tránh khỏi vận mệnh thân tử hồn tiêu. Thật sự là đáng buồn đáng tiếc.

Bỗng nhiên lông mày Dương Khai nhướng lên, trừng mắt kiếm tìm bốn phía.

- Thiếu chủ tìm gì vậy?

Địa Ma khó hiểu hỏi.

- Huyết châu. Hai con yêu thú này mạnh như vậy, huyết châu ngưng đọng sau khi chết có thể ở đâu chứ?

Dương Khai hồ hởi đáp.

- Bọn chúng chết đã nhiều năm như vậy, huyết châu chắc hẳn là không còn rồi.

- Ta cá là vẫn còn ở đây, ngươi có tin không?

Dương Khai tự tin cười.

- Lão nô ngu dốt…

Địa Ma khiêm tốn.

- Nơi này là sơn cốc vạn trượng dưới vách núi, mây mù che phủ. Thiết nghĩ, những người luyện võ ở Chân Nguyên cảnh cũng không vô duyên vô cớ tìm đến.

Dương Khai khẽ cười nói:

- Cũng chỉ có ta, bị truy đuổi cùng đường nên buộc phải mạo hiểm.

- Nhưng cho dù võ giả không xuống thì nơi đây chẳng phải cũng có yêu thú sao…

Còn chưa dứt câu Địa Ma đã chợt bừng tỉnh. Quả thật đi tới đây đã nhiều ngày cũng không thấy xung quanh đây có dấu vết hoạt động của yêu thú.

- Người luyện võ không đến, yêu thú không đến vậy thì huyết châu của hai con yêu thú đã chết này chắc chắn sẽ không thể biến mất không dấu vết.

Dương Khai đã không muốn giải thích thêm, nói đến đó Địa Ma chắc chắn không thể nào không hiểu. Trên đầu ngón tay xuất hiện một giọt Dương dịch, biến thành cái xẻng, vùi đầu xuống đào.

Dương Khai rất cẩn thận đào men theo từng khúc xương của khung xương lớn kia.

Huyết châu của hai con yêu thú này ngưng tụ chắc chắn cũng bị vùi trong đất cát, hẳn là chỉ ở ngay dưới đó thôi.

Bụi đất bay mù mịt, Dương Khai nhanh chóng đào sâu xuống rất cẩn thận, không bỏ qua bất kỳ chỗ nào khả nghi.

Đào sâu mãi, xuống đến vài chục trượng thì có một đám hào quang đỏ sẫm loé ra.

- Tìm được rồi.

Dương Khai vui mừng quá đỗi, vội vàng cẩn thận moi bùn đất từ bốn phía lên, vừa nhìn một chút không khỏi ngây người.

Hắn vốn tưởng tượng loại yêu thú to như vậy, huyết châu ngưng tụ sau khi chết ít nhất cũng phải to như đầu người, không bằng đầu người thì cũng tầm bằng nắm đấm.

Nhưng sự thật không phải như thế, viên huyết châu này còn nhỏ hơn một chút so với huyết châu của Vu Thành Khôn, chỉ to hơn huyết châu của yêu thú tứ giai.

Chẳng lẽ mình lại dự đoán sai? Hai con yêu thú đó không có gì là ghê gớm cả?

Trong lòng có chút nghi hoặc, Dương Khai tiếp tục đào, rất nhanh chóng tìm thấy một viên huyết châu ở gần đó, cũng không khác gì nhiều so với viên trước đó, gần như là giống nhau.

Hai con yêu thú cùng chết, thực lực ngang bằng, huyết châu đương nhiên cũng vậy.

Nhíu mày suy nghĩ định lượng hai viên huyết châu trên tay, Dương Khai hơi vận chuyển Chân Dương quyết, muốn cảm thụ xem hai viên huyết châu này chứa đựng năng lượng như thế nào.

Nào đâu biết quyết pháp vừa chuyển, Dương Khai liền kêu lên một tiếng đau đớn, không tự chủ được ngồi bệt xuống, trên mặt lộ vẻ kinh ngạc.

- Thiếu chủ.

Địa Ma kinh hãi vội vàng la lên nhưng không nhận được phản ứng nào từ Dương Khai. Ngay sau đó, lão liền cảm nhận được một năng lượng kinh hãi không ngừng từ trên tay Dương Khai mạnh mẽ truyền vào cơ thể lão.

Hơn nữa, cỗ năng lượng này lại không hề thuần khiết, xen lẫn trong đó còn rất nhiều ám khí và yêu khí. Địa Ma là lão ma đầu đã nhìn quen rồi cũng không tránh khỏi run rẩy.

Dương Khai run rẩy, trong nháy mắt kinh mạch căng tràn, Chân Dương quyết không bị chế ngự điên cuồng thôi động, luyện hoá tạp chất trong cỗ năng lượng khổng lồ này sau đó rót vào Ngạo Cốt Kim Thân.

Giờ khắc này, trong lòng hắn chỉ có một ý niệm.

Hai yêu thú kia rốt cuộc có lai lịch như thế nào? Sau khi chết, huyết châu ngưng tụ được lại không giống những loài khác?

Huyết châu của những loài khác vô cùng thuần khiết, bất cứ kẻ nào cũng có thể thoải mái tiếp nhận. Nhưng hai viên huyết châu này lại khác, tích chứa nhiều dã khí và sát khí của yêu thú lúc còn sống. Nếu chưa luyện hoá mà đã hấp thu, tuyệt đối sẽ làm cho con người biến thành yêu thú, mất đi nhân tính.

Chẳng lẽ, thực lực mạnh mẽ đến một mức nào đó thì huyết châu ngưng tụ sau khi chết sẽ khác biệt như thế?

Dương Khai muốn dừng hấp thu cỗ năng lượng này nhưng bất kể làm thế nào cũng không thể khống chế được. Năng lượng từ hai viên huyết châu này không bị khống chế rót vào, khiến cho hắn không thể không tiếp nhận, không thể không luyện hoá.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau