VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2206 - Chương 2210

Chương 2208: Hang đá vôi

Nửa ngày sau, Dương Khai từ chỗ Ôn Tử Sam quay trở về Phi Yến Phong.

Nửa ngày này, Ôn Tử Sam giảng giải cặn kẽ cho Dương Khai về sự huyền bí của Thần Du Kính, Dương Khai càng biết nhiều về Thần Du Kính lại càng kinh ngạc sao trên đời có thể sinh ra một loại dị bảo như vậy, tồn tại trong không gian quỷ bí như vậy.

Ôn Tử Sam nói không sai, chỉ cần có thể đi vào Thần Du Kính, còn sống đi ra đều sẽ là tăng lên to lớn đối với bất kỳ võ giả nào, loại tăng lên này không phải đơn thuần là tăng thực lực mà là cả người, năng lực tổng hợp tăng lên, đối với bất kỳ võ giả nào đều có ý nghĩa phi phàm.

Mà tới đây hắn cũng hiểu rõ vì sao mấy ngày trước Cao Tuyết Đình bỗng nhiên tìm đến mình, đồng thời trước khi đi còn tặng mình một kiện Tử Dương Huyền Quang Tráo. Nàng hoặc là đã sớm có dự liệu với chuyện này hoặc là phòng ngừa chu đáo cho nên cố ý cho mình một kiện thần hồn bí bảo phòng ngự, chính là để Dương Khai có được một tầng bảo đảm an toàn khi đi vào Thần Du Kính.

Nghĩ tới đây trong lòng Dương Khai hơi lăn tăn, sau một hồi suy tư mặt hắn lộ vẻ cười khổ thấp giọng thì thầm:

- Gừng càng già càng cay a.

Hắn sở dĩ nói câu nà là vì mình suy nghĩ rõ ràng chuyện đi vào Thần Du Kính, đám người Ôn Tử Sam cũng là mười mấy ngày trước đã thương nghị xong.

Nhưng hôm nay vị Ôn điện chủ này lại ra vẻ làm khó, đồng thời trong lời nói nhiều lần mơ hồ chỉ ra phần thưởng cho những thu hoạch của đám người Hạ Sanh với Dương Khai khác nhau, mục đích dẫn dụ Dương Khai dùng hết những lời hứa hẹn lúc trước.

Nói cách khác, Dương Khai dù không sử dụng lời hứa hẹn không tính là quá đáng mà Ôn Tử Sam đáp ứng hắn, chắc hẳn cũng có thể đi vào Thần Du Kính.

Việc đã đến nước này hối hận cũng là vô ích, Dương Khai cảm giác mình ngược lại phải cảm tạ Ôn Tử Sam, hắn mở ra cho mình một đại bí mật Thanh Dương Thần Điện cho một người ngoài như mình, để cho mình có cơ hội đi vào Thần Du Kính, lời hứa hẹn kia dùng hết có gì là ngại.

Ngày mai liền phải đi vào Thần Du Kính, cho nên sau khi quay về Phi Yến Phong hắn cũng không vội vã đi tế luyện Tử Dương Huyền Quang Tráo, vì trong thời gian ngắn ngủi nửa ngày dù tế luyện thế nào đi nữa cũng không có hiệu quả nhiều.

Hắn chỉ ngồi khoanh chân tĩnh toạ, điều chỉnh trạng thái tự thân đến tốt nhất.

Sáng sớm hôm sau, Dương Khai mở mắt, thần quang rạng rỡ, hiển nhiên đã nghỉ ngơi không tệ.

Ngay sau đó hắn liền bước vào một chỗ sâu utrong dãy Thanh Dương.

Ước chừng sau nửa canh giờ, một ngọn núi cao dưới chân, Dương Khai thả thân mình rơi xuống.

Ở bên kia trên vùng đất trống đã có bốn đạo thân ảnh đứng sừng sững, Dương Khai đảo mắt qua liền phát hiện bốn người đó rõ ràng là đám ngươi Hạ Sanh, Tiêu Bạch Y, Mộ Dung Hiểu Hiểu cùng Trầm Mục Ki.

- Hắc, ta đã biết Dương huynh tất nhiên cũng sẽ đến. Hạ Sanh nhìn thấy Dương Khai liền cười to nhìn sang.

Tiêu Bạch Y mắt lộ vẻ khiếp sợ, bởi vì hắn nghĩ đến sự tình Thần Du Kính liên quan đến cơ mật trong tông môn, Dương Khai là người ngoài dù công lao lớn hơn nữa cũng không thể có cơ hội đi vào. Nhưng không nghĩ tới điện chủ nhà mình lại hào phóng tới mức này.

- Dương sư đệ. Mộ Dung Hiểu Hiểu hướng về phía Dương Khai nhoẻn cười gật đầu lên tiếng chào.

- Dương huynh. Trầm Mục Ki cũng hơi ôm quyền, giờ này hắn với Dương Khai tuy không coi là quen thuộc nhưng tối thiểu cũng coi như đã nói mấy câu. Hơn nữa chuyến này mọi người đều muốn đi vào Thần Du Kính, phải tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, tạo quan hệ tốt tất nhiên cũng không có vấn đề gì.

Dương KHai cũng ôm quyền đáp lại, nhìn hết thảy mọi người, cùng họ hàn huyên mấy câu, lúc này mới chuyển lời nói:

- Lần này chỉ có mấy người chúng ta đi vào sao? Không có vị trưởng lão nào dẫn đầu sao?

Hạ Sanh cười nói:

- Tất nhiên là có, nghe nói trong Thần Du Kính hung hiểm không nhỏ, Thần Điện cũng không yên lòng để mấy người Đạo Nguyên Cảnh chúng ta đơn độc đi vào, sẽ phái trưởng lão Đế Tôn Cảnh tới hiệp trợ.

- Chỉ là không biết là người nào. Trầm Mục Ki cười nói.

Hạ Sanh sắc mặt tối sầm lẩm bẩm nói:

- Nhưng nhất thiết đừng có là Cao trưởng lão.

Lần trước đi Tứ Quý Chi Địa, trên đường đi về hắn đều bị Cao trưởng lão mấy lần bỏ lại lâu thuyền nên rất sợ hãi Cao Tuyết Đình.

Sau khi nói xong Hạ Sanh nghi ngờ quay đầu nhìn Mộ Dung Hiểu Hiểu, gương mặt không hiểu nói:

- Hiểu Hiểu, tối qua không nghỉ ngơi tốt à? Mí mắt ngươi nhảy loạn lên vậy?

- Không phải.

Mộ Dung Hiểu Hiểu nhỏ giọng đáp, gương mặt lộ vẻ lo lắng. - Hừ. Bạch Tiểu Y hừ lạnh một tiếng, đưa mắt nhìn qua chỗ khác. Trầm Mục Ki cùng Dương Khai một người ngẩng đầu nhìn trời, một cúi đầu nhìn đất.

Hạ Sanh bỗng như hiểu rõ điều gì, cả người không khỏi kích động.

Chỗ sau lưng kia một cỗ lạnh lẽo đánh úp lại, phảng phất có một tuyệt thế Ma Thần đứng sau hắn, thân ảnh cao lớn che đậy thiên địa làm cả người Hạ Sanh như rơi vào hầm băng.

- Haha. Hắn mạnh cười khan một tiếng:

- Ta vừa mới nói gì nhỉ…

Lời còn chưa nói hết, trên đầu hắn đã truyền tới một trận đau đớn như bị ai đó đánh mạnh, sau đó cả người nằm duỗi thẳng trên mặt đất không nhúc nhích.

- Đi theo bổn cung. Cao Tuyết Đình từ tốn nói một tiếng, xoay người hướng bay lên phía trên.

- Vâng. Mấy người lên tiếng đi theo sát phía sau Cao Tuyết Đình.

Mộ Dung Hiểu Hiểu trước khi rời đi còn liếc Hạ Sanh một cái đầy cảm thông nhưng không có can đảm kéo hắn lên, chỉ có lặng lẽ cầu nguyện cho sư huynh.

Dọc đường đi, Cao Tuyết Đình không nói một lời làm mấy đệ tử đều cảm nhận được áp lực lớn lao. Chẳng biết tại sao chung sống cùng Cao Tuyết Đình các đệ tử đều không tự chủ được đều trang trọng, như bị khí tràng lạnh băng của nàng chấn nhiếp.

Không bao lâu mọi người đã tới chỗ đỉnh núi.

Mà trên đỉnh núi này có một mặt vách đá dựng đứng giáp một vực sâu bằng phẳng bóng loáng.

Cao Tuyết Đình cứ lạnh lẽo đứng trước vách đá dựng đứng.

Đám người Dương Khai đứng phía ngoài cách nàng chừng ba trượng đều tò mò quan sát chỗ này.

Dương Khai tò mò là hợp lý, bởi vì hắn không phải đệ tử Thanh Dương Thần Điện nên rất xa lạ với chỗ này. Nhưng đám người Tiêu Bạch Y lại khác, bọn họ mặc dù ở Thanh Dương Thần Điện không ít năm, lại luôn ở đây cầu sư học nghệ, cũng nhiều lần đi ngang qua chỗ này nhưng lại chưa từng chú ý tới nơi này, chỉ nghĩ đây là một ngọn núi bình thường mà thôi nhưng không hề nghĩ tới chỗ này lại ẩn chứa một bí mật lớn lao.

- Đợi sau khi vào trong đừng nhìn những gì không nên nhìn, đừng nói những gì không nên nói… Cao Tuyết Đình bỗng nghiêm nghị dặn dò một câu.

- Nhất là ngươi.

Nói xong câu cuối, nàng ánh mắt uy nghiêm nhìn Hạ Sanh đang đứng nấp sau Mộ Dung Hiểu Hiểu.
Cũng không biết hắn đuổi theo tới khi nào…

- Đệ tử bây giờ liền cấm khẩu. Hạ Sanh vừa nghe liền lập tức đưa tay kéo ngang miệng làm bộ dạng như dùng kim khâu miệng lại.

Cao Tuyết Đình lúc này mới quay đầu, mặt hướng về vách đá kia duyên dáng gọi to:

- Vưu bà bà, Tuyết Đình phụng tông chủ chi mệnh đưa mấy đệ tử đi vào Thần Du Kính, xin bà bà mở ra cấm chế.

Giọng nói của nàng vô cùng khách khí, mặc dù là lúc đối diện với Ôn Tử Sam cùng Cừu Nhiễm cũng không khách khí như vậy.

Đối với Ôn Tử Sam không nói, Cao Tuyết Đình dường như được Ôn Tử Sam một tay nuôi lớn, hai người vô cùng thân mật, hơn nữa Ôn Tử Sam thường xuyên có những hành động lời nói làm Cao Tuyết Đình tức giận nên tự nhiên khó được Cao Tuyết Đình tôn trọng. Nhưng Cừu Nhiễm thân là Thanh Dương Thần Điện phó điện chủ, cũng là tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh mà tới nay chưa từng được Cao Tuyết Đình đối đãi khách khí như vậy.

Hơn nữa Dương Khai mơ hồ cảm thấy trong thần thái của Cao Tuyết Đình ngoài khách khí còn có chút cẩn thận cùng căng thẳng.

Hơn nữa câu tự xưng của nàng nói đúng như mình là hậu bối, Dương Khai lập tức suy đoán ra vị bà bà trông coi cấm địa này là một nhân vật cấp bậc rất cổ, hơn nữa tính khí phải rất khó đối đãi.

Điều phỏng đoán này làm Dương Khai hơi kinh ngạc, vì hắn không nghĩ tới ở Thanh Dương Thần Điện còn có nhân vật như vậy tồn tại.

Cao Tuyết Đình dứt lời liền cứ như vậy chờ đợi.

Ước chừng thời gian quá nửa nén hương, phía trước vách đá dựng đứng kia mới loé lên một tia sáng, ngay sau đó vách đá vốn trống không lại xuất hiện một sơn động.

Cao Tuyết Đình thấy vậy liền thấp giọng nói với mọi người:

- Đi theo ta.

Lúc này thân hình nàng thoắt một cái liền hướng vào trong sơn động kia, những người khác theo sát phía sau.

Sau khi vào sơn động, một bầu không khí âm lãnh bao phủ mọi người, ngay cả người thực lực thấp nhất cũng là Đạo Nguyên Cảnh cũng không tự chủ được lạnh cả người, toàn thân nổi da gà.

Sơn động thanh tịnh đẹp đẽ, ánh sáng hơi yếu, Cao Tuyết Đình đi trước dẫn đường, mọi người theo sát phía sau nàng bước cẩn thận.

Không ai nói chuyện, thậm chí ngay cả tiếng hít thở cũng bị áp chế đến chí cực, chỉ có tiếng tim đập hơi yếu không ngừng vang lên, đều đều làm tăng thêm không khí biến hoá kỳ lạ này.

Trong sơn động đường ngang dọc quanh co khúc khuỷu, Cao Tuyết Đình dường như dắt mọi người đi vào sâu trong lòng núi.

Đi một hồi lâu phía trước mới xuất hiện chút tia sáng.

Chốc lát mọi người đi tới một hang đá vôi rộng lớn.

Đưa mắt nhìn tới thấy hang động đá vôi này đơn điệu, không có bao nhiêu thứ, mà ở chính giữa kia có chỗ loé lên quầng sáng ước chừng lớn bằng một mặt bàn phảng phất giống như một chiếc gương đứng sừng sững.

Thần sắc mọi người không khỏi chấn động lập tức hiểu được đó chính là Thần Du Kính trong lời đồn, mỗi người đều chăm chú nhìn bên đó, muốn xem cho rõ.

Khi ánh mắt mọi người đặt vào đó chính là lúc phát hiện ra Thần Du Kính kia huyền diệu chí cực, mặt kính vốn bằng phẳng lập tức hoá thành lốc xoáy to lớn truyền ra lực hấp dẫn khó tưởng tượng. Ngay sau đó, thức hải mọi người nhào lộn, thần hồn không yên, bộ dạng như cả hồn phách đều bị hút đi.

Đám người cả kinh thất sắc vội vàng dời ánh mắt không dám chú ý tới sự tồn tại quỷ dị kia, mỗi người đều toát mồ hôi lạnh.

- Người tuổi trẻ luôn phải chịu thiệt một chú mới biết tự mình bé nhỏ bao nhiêu. Hừ.

Bỗng nhiên một thanh âm chói tai vang lên, quanh quẩn trong hang đá rộng rãi này, làm người ta cảm thấy sốt ruột, cả người không được tự nhiên.

Nếu thực phải hình dung, thanh âm kia giống như hai cục sắt dùng sức ma sát gây ra tiếng vang…Đám người Dương Khai sau khi nghe thấy âm thanh này da đầu liền tê dại.

Kèm theo thanh âm vang lên, một thân ảnh cổ quái xuất hiện trước mặt mọi người.

Ai cũng không phát hiện bà ta xuất hiện từ khi nào, dường như ngay cả Cao Tuyết Đình trong khoảnh khắc người này hiện thân, nguyên lực trong cơ thể theo bản năng trào động, nhưng rất nhanh liền thu lại.

Chương 2209: Vưu bà Bà

- Bái kiến bà bà. Cao Tuyết Đình dung nhanh nghiêm nghị hướng về phía thân ảnh kia ôm quyền nói.

Đám người Dương Khai cũng vội vã nhìn lại, phát hiện thân ảnh Vưu bà bà kia vô cùng thấp bé, ước chừng chỉ tới ngực Dương Khai, lưng còng, trên tay cầm một cây quải trượng, cả người có vẻ yếu đuối run rảy.

Mà khuôn mặt Vưu bà bà quả thật không phải một từ xấu xí có thể hình dung được, trên gương mặt lồi lõm tràn đầy dấu vết của thời gian ăn mòn, vô số nếp nhăn. Trên mặt còn có vô số lớp, nhìn như đã sống không còn bao lâu nữa.

Duy chỉ có một đôi ánh mắt xanh rờn sáng quắc có thần, đối diện ánh mắt kia ai cũng sinh lòng sợ hãi.

Sự tôn vinh cùng ánh mắt này làm người ta liên tưởng đến thứ gì đó dữ tợn…

Mộ Dung Hiểu Hiểu hơi nhát gan chút gương mặt xinh đẹp đã trắng bệch, ngay cả mấy người nam Dương Khai nét mặt cũng không được tự nhiên.

Nhưng người ta đến trước mặt bọn họ lại không dám không đa lễ, lúc này rối rít ôm quyền nói:

- Bái kiến tiền bối.

Vưu bà bà hơi gật đầu, cũng không bày tỏ gì quá lớn chỉ là đảo qua ánh mắt, cùng lúc đó một cỗ thần niệm gần như làm người ta nghẹt thở quét qua thân thể mọi người.

Dương Khai cả kinh thất sắc kinh hãi nhìn bà lão trước mặt này.

Bởi vì hắn phát hiện thần niệm đối phương cường đại khó tin, chính là so với Phượng Di lần trước hắn đã thấy qua không thể kém hơn.

Mà Phượng Di là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, là nhân vật thực lực tương đồng với Ôn Tử Sam.

Nhưng năng lượng dao động phát ra từ Vưu bà bà lại chưa tới Đế Tôn tam tầng cảnh. Theo kinh nghiệm của Dương Khai đoán bà chắc hẳn có trình độ Đế Tôn nhất tầng cảnh.

Nói cách khác bà lão này tuy chỉ có tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh nhưng thần niệm lại có thể so sánh với Đế Tôn tam tầng cảnh. Không biết đây là do thiên phú dị bẩm hay vì hàng năm trông coi Thần Du Kính.

Dương Khai âm thầm cảm thấy khả năng thứ hai lớn hơn, vì theo Ôn Tử Sam nói tác dụng kỳ diệu nhất của Thần Du Kính chính là tăng lên thần niệm của võ giả.

Bà hàng năm ở đây trông coi Thần Du Kính khẳng định là cũng chiếm được lợi lớn từ nơi dị bảo này.

Thần niệm Vưu bà bà sau khi quét qua mọi người liền đưa ánh mắt về phía Dương Khai giống như phát hiện điều gì, bà cười quái dị một tiếng nói:

- Tiểu tử kia thú vị đấy.

Cao Tuyết Đình liếc nhìn Dương Khai, đôi chân mày hơi nhíu nhưng cũng không nói thêm gì.

Mà Vưu bà bà kia sau khi nói ra câu này cũng không bình phẩm gì nhiều mà chỉ dùng âm thanh chói tai kia nói:

- Những người khác cũng đều tàm tạm.

Cao Tuyết Đình liền ôm quyền nói:

- Làm phiền bà bà đưa mấy người họ vào Thần Du Kính.

- Hừ, Ôn Tử Sam tên tiểu súc sinh kia chỉ biết ra lệnh cho bà lão này. Vưu bà bà sau khi nghe vậy tức giận quát một tiếng.

Đám người Dương Khai lúc đó sợ hãi, trợn mắt há mồm nhìn bà lão trước mắt, vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi.

Ôn Tử Sam dù gì cũng là Thanh Dương Thần Điện điện chủ, vị Vưu bà bà này nếu phụng mệnh lúc này trông coi cấm địa, hiển nhiên cũng là người của Thần Điện. Thân là võ giả Thần Điện lại dám nói măng lỗ mãng như vậy, trước mặt nhiều người như vậy dám mắng điện chủ là tên tiểu súc sinh…

Chuyện này nghĩ thế nào cũng cảm giác không đúng.

Mà Vưu bà bà kia sau khi mắng xong liền quay đầu, dùng ánh mắt lợi hại như chim ưng nhìn trừng trừng mấy người hung tợn nói:

- Thế nào, hắn nhốt bà lão này ở đây, ta mắng hắn một câu không được à? Các ngươi có ý kiến à?

Mọi người vội vàng lắc đầu, chỉ cảm thấy câu nói này có thật nhiều tin tức.

Bên kia Cao Tuyết Đình nhíu chân mày mở miệng nói:

- Bà bà, người ở đây chỉ vì thua khi đánh cược cùng điện chủ thôi, người cần gì phải…

- Ngươi biết cái gì? Vưu bà bà tính khí quả nhiên khó chịu, mắng xong Ôn Tử Sam lại nổi giận với Cao Tuyết Đình, thần tình kích động nói:

- Năm đó ngươi chẳng qua chỉ là một con nhóc, ngươi hiểu gì? Ôn Tử Sam tên khốn này nếu không vì bà lão này không phải đối thủ của hắn thì đã sớm băm thây hắn thành vạn đoạn…

Bà dường như nhớ lại chuyện gì rất không tốt cho nên mới luôn mồm mắng, vừa mắng vừa gỗ cộc cộc cây quải trượng, cả hang động đá vôi đều phát ra thanh âm to lớn.

Đám người Dương Khai đứng tại chỗ nhìn mà run sợ, e sợ bà lão này phát bênh tâm thần hạ thủ với nhóm người.
Nhìn từ thần niệm cường đại có thể so với Đế Tôn tam tầng cảnh của bà ta, nếu thật bỗng nhiên động thủ, Cao Tuyết Đình chưa chắc đã có thể bảo vệ chu toàn cho bọn họ

Nhưng cũng may tuy Vưu bà bà này bạo nộ vô cùng nhưng còn chưa tới mức mất lý trí, cho nên bà chỉ là sau khi mắng một trận bỗng ngậm miệng, đứng tại chỗ thở hổn hển dường như rất mệt mỏi.

Mà sắc mặt Cao Tuyết Đình cũng cực kỳ khó coi, cố nén vẻ không kiên nhẫn trong lòng, cũng không dám tuỳ tiện cắt ngang bà, chỉ chờ bà mắng xong mwosi nói:

- Bà bà, hãy đưa bọn họ vào đã.

- Lão thân biết. Bà lão không kiên nhẫn trả lời một câu, quay đầu nhìn Cao Tuyết Đình nói:

- Lần này ngươi có phải vào không?

Cao Tuyết Đình trả lời.

- Có.

- Ừ, vậy các ngươi mỗi người hãy tìm một gian thạch thất đi. Vưu bà bà sau khi nói xong liền chỉ thanh quải trượng về phía trước.

Theo hướng bà chỉ dẫn, đám người Duông Khai lúc này mới chú ý ở bốn phía Thần Du Kính huyền diệu đó có từng gian thạch thất do người làm ra đứng sừng sững. Trên cửa mỗi gian thạch thất đều treo một lệnh bài cấm chế.

Đếm sơ qua trong số này có tổng cộng mười gian thạch thất, bao quanh Thần Du Kính thành hình nửa vòng tròn.

Cao Tuyết Đình giải thích:

- Đi vào Thần Du Kính như nào ta nghĩ các ngươi đều đã biết, đó là nơi chỉ có linh thể thần hồn mới có thể đi vào, cho nên sau khi chúng ta đi vào cấm địa, thân thể không cách nào hành động, những thạch thất này là do điện chủ tự mình chế tạo, trong khi thần thức các ngươi đi trong Thần Du Kính, chỉ cần mở ra cấm chế liền có thể đảm bảo an toàn tự thân, không có lệnh bài cấm chế kia hoặc là điện chủ tự mình xuất thủ liền không ai có thể phá huỷ thạch thất, làm hư hại thân thể các ngươi.

Mọi người nghe đều gật đầu tỏ vẻ hiểu rõ.

- Còn không phải là đề phòng bà lão này.

Vưu bà bà bất mãn hừ lạnh một tiếng cười tà nói:

- Nếu không yên lòng với bà lão này như vậy năm đó trực tiếp giết ta không được sao? Vì sao còn muốn gánh trọng trách bắt bà lão ta tới trông giữ cấm địa này…

Bà lầu bầu, cũng không có ai để ý.

Nhưng bọn người Dương Khai biết lời nói của bà là thật.

Ôn Tử Sam cố ý chế tạo những thạch thất này để bảo vệ linh thể thần hồn những đệ tử đi vào Thần Du Kính kia, hẳn là để phòng ngự Vưu bà bà.

Dù sao Vưu bà bà này cho người ta cảm giác quá nguy hiểm, ai cũng không biết bà ta rốt cuộc sẽ tạo ra chuyện gì nữa, nhỡ thừa dịp mọi người đi vào Thần Du Kính làm hư hại thân thể bọn họ thì e rằng mọi người chỉ có cả đời bị nhốt trong Thần Du Kính không thể đi ra.
Trong lúc nói chuyện mỗi người đều tự tìm một gian thạch thất, lấy lệnh bài cấm chế treo ở cửa đi vào trong.

Cao Tuyết Đình không vội vã đi vào mà đứng tại chỗ, chỉ cho mọi người cách dùng lệnh bài cấm chế kia.

Không bao lâu mọi người trong lòng đều đã hiểu, lúc này đóng cửa thạch thất, thúc giục lệnh bài cấm chế mở ra cấm chế thạch thất của từng người.

Chờ bọn họ đều đã ổn, lúc này Cao Tuyết Đình mới đi tới một thạch thất không người, trước khi đóng cửa nàng mở miệng:

- Tiếp đến xin làm phiền bà bà.

- Không cần ngươi nhiều lời. Vưu bà bà đáp một tiếng.

Cao Tuyết Đình không nói thêm nữa, cũng mở ra cấm chế lẳng lặng chờ đợi.

Chốc lát Vưu bà bà cầm quải trượng, đi tới đứng trước Thần Du Kính, đột nhiên bà ném quải trượng, dang hai tay, cùng lúc đó một cỗ thần niệm cuồn cuộn như hải vây bắt đầu khởi động rót vào Thần Du Kính.

Trong miệng bà lẩm bẩm, dường như đang đọc pháp chú, nhưng nghe kỹ lại không thể nghe được gì.

Mà theo những động tác này, Thần Du Kính vốn là quầng sáng lưu chuyển lập tức bạo phát ra thần quang chói mắt.

Vào giờ khắc này, đám người Dương Khai đang khoanh chân ngồi trong thạch thất cũng bị một mảnh tia sáng bao phủ, trong ánh sáng kia mỗi người đều sinh ra một loại cảm giác vô cùng khó chịu, loại cảm giác này tựa như thần hồn của mình sắp rời khỏi cơ thể, làm người ta thấp thỏm lo âu.

Nhưng mọi người đều không phản kháng, bởi vì hiện tượng này là vô cùng bình thường, mỗi võ giả đi vào Thần Du Kính đều có trải nghiệm như vậy.

- Uâng. Thần Du Kính bỗng quay tròn, càng quay càng nhanh, từ từ tạo thành một cỗ năng lượng triều dâng, tịch quyển bốn phương. Cát đá trong hang động bay chạy đập vào vách động, phát ra tiếng vang răng rắc.

Xuỳ xuỳ xuỳ…

Sáu luồng ánh sáng, từng người từ sáu gian thạch thất bắn ra, trực tiếp xông vào trong Thần Du Kính xoay trong, biến mất không thấy.

Cùng lúc đó mặt ngoài Thần Du Kính loé lên thân ảnh của đám người nhanh như chớp.

- Ừ. Vưu bà bà đang thi triển pháp công bỗng nhiên con ngươi loé lên như phát hiện ra điều gì nhìn chằm chằm Thần Du Kính la lên thất thanh:

- Không thể nào không thể nào, trên người tiểu tử kia sao lại có chí bảo như vậy, lão thân nhìn lầm sao?

Dứt lời hai tay bà hợp lại vỗ mạnh vào chính giữa.

Thần Du Kính đang xoay tròn lập tức ổn định, lần nữa biến thành trạng thái vốn có.

Nhưng Vưu bà bà sắc mặt tái nhợt, một đầu mồ hôi lạnh, thân hình vốn thấp bé càng còng xuống, dường như lần này mở ra Thần Du Kính đã phải tiêu hao rất lớn.

- Đáng ghét, đáng ghét a. Bà gào thét.

- Ôn Tử Sam, ngươi bỏ lại mạng cho ta, còn không phải vì mở ra Thần Du Kính cần dùng thần niệm Đế Tôn tam tầng cảnh khởi động, đừng tưởng ta không biết ngươi dụng tâm hiểm ác, sớm muộn gì ngươi cũng sẽ phải trả giá thật lớn.

Sau khi nói xong bà vội vàng khoanh chân ngồi xuống, nhanh chóng lấy ra một chút linh đan từ nhẫn không gian của mình nhét vào miệng như ăn đậu.

- Không cần biết mình có nhìn nhầm hay không cũng phải đi vào chứng thực một phen. Nếu thực là vật kia, Ôn Tử Sam ngươi xong đời rồi,ha ha ha. Bà nói xong một hồi lại điên cuồng cười ha hả.

Cùng thời khắc đó ở Vạn Thánh Phong, Ôn Tử Sam chăm chú nhìn về nơi xa.

Trần Thiến hầu hạ ở bên.

Sauk hi thần niệm thuộc loại Đế Tôn tam tầng cảnh kia truyền tới, Trần Thiến liền mở miệng nói:

- Xem ra Cao tỷ tỷ bọn họ đã đi vào rồi.

- Ừ. Ôn Tử Sam gật đầu nói:

- Đều thuận lợi.

- Điện chủ. Trần Thiến bỗng quay đầu nhìn Ôn Tử Sam.

- Thật ra thuộc hạ vẫn một mực không rõ.

Chương 2210: Thế giới trong kính

- Ồ? Tiểu Thiến Thiến cũng có chuyện không hiểu? Ta còn tưởng ngươi người nhỏ quỷ lớn, chuyện gì cũng biết chứ. Ôn Tử Sam như cười như không nói.

Trần Thiến bực mình liếc hắn, nói:

- Điện chủ, Cao tỷ tỷ là một tay ngài nuôi lớn, ngài dùng giọng điệu này nói chuyện với tỷ ấy thì không sao, nhưng ta không phải... Ngài còn cậy già lên mặt, cẩn thận sau này độc thân cả đời đó!

Ôn Tử Sam liền toát mồ hôi lạnh trên trán, sắc mặt không được tự nhiên:

- À, chúng ta đổi đề tài đi, vừa rồi ngươi muốn hỏi gì?

- Năm đó... vì sao ngươi không giết... Vưu bà bà? Trần Thiến nghiêm mặt lại, trầm giọng hỏi.

Sắc mặt Ôn Tử Sam cũng nghiêm túc, trầm ngâm một hồi rồi trả lời:

- Không phải không giết, mà là không thể!

Trần Thiến khó hiểu:

- Thuộc hạ không rõ.

Ôn Tử Sam nói:

- Năm đó ta mới đến dãy núi Thanh Dương, cũng vì phát hiện Thần Du Kính, cho nên mới định cư ở đây. Mà khi đó, bà ta đã sớm ở cạnh bảo vệ Thần Du Kính, đã ở chỗ này từ 2000 năm trước. Ta mới gặp dị bảo như vậy, tự nhiên liền thích, muốn xem xét kỹ, nhưng ngươi còn không biết tính bà già kia, nói cái gì cũng không chịu, cuối cùng bất đắc dĩ, bổn tọa mới đại chiến với bà ta....

- Kết quả là ngài thắng, Vưu bà bà thua?

- Phải. Ôn Tử Sam gật đầu.

- Dù nói thần thức hai bên không chênh lệch bao nhiêu, nhưng dù sao bà ta chỉ là Đế Tôn nhất tầng cảnh, tổng hợp thực lực thì vẫn là bổn tọa mạnh hơn một bậc. Khi đó ta liền phát hiện bà ta cũng không phải thứ gì tốt, tâm tính tàn bạo, thủ đoạn tàn nhẫn, nếu có thể diệt trừ bà ta, ta cần gì phải nương tình. Nhưng dù sao bà ta ở chung với Thần Du Kính lâu như vậy, nắm giữ được một tia ảo diệu của Thần Du Kính, bà ta không thể dùng Thần Du Kính chiến đấu, nhưng có thể dùng pháp môn đặc biệt đóng lại Thần Du Kính! Nếu ép bà ta quá đáng, bà ta liền đóng dị bảo này lại, dù ta có lấy được cũng vô dụng!

Nghe vậy, Trần Thiến hiểu rõ hơn, vuốt cằm nói:

- Thì ra là điện chủ có điều cố kỵ...

- Không sai! Ôn Tử Sam nói:

- Cho nên ta ước định với bà ta, ta không lấy mạng bà ấy, cũng không động tới Thần Du Kính, nhưng lúc ta cần sử dụng Thần Du Kính, bà ta phải phối hợp.

Trần Thiến chợt hiểu ra:

- Khó trách... năm đó ta đi Thần Du Kính lịch lãm, Vưu bà bà có vẻ bất đắc dĩ nhưng vẫn phải mở ra, thì ra là có nguyên nhân này.

- Nào chỉ là ngươi... Ôn Tử Sam cười khẽ:

- Mỗi lần mở ra Thần Du Kính, bà ta còn không phải thế? Bà ta luôn coi Thần Du Kính là của riêng mình, nào cho người khác chạm đến!

Nói đến đây, Ôn Tử Sam lại hừ lạnh:

- Mấy năm nay, dù rằng bà ta coi như phối hợp, nhưng động tay chân không biết bao nhiêu lần, chôn vùi bao nhiêu tánh mạng tinh nhuệ Thần Điện ta!

Nghe vậy, sắc mặt Trần Thiến biến đổi, kinh hãi nhìn Ôn Tử Sam:

- Ý của điện chủ là...

Ôn Tử Sam cười lạnh không thôi:

- Bà ta cho rằng làm thần không biết quỷ không hay, kỳ thật bổn tọa đều nắm giữ được. Nhưng mà... bà ta làm không quá đáng, bổn tọa cũng lười vạch trần.

- Nhưng các đệ tử đó chết đi... Trần Thiến đau lòng.

Ôn Tử Sam thở dài:

- Đó coi như một thử thách, thông qua tự nhiên sẽ càng mạnh hơn. Không thông qua, chỉ có thể ngã xuống, phải xem tạo hóa vận mệnh của mỗi người!

Trần Thiến vẫn còn sợ, vỗ ngực nói:

- May mắn năm đó ta đi qua được. Dừng một hồi, lại hỏi:
- Điện chủ, vì sao lần này ngài lại cho một người ngoài vào Thần Du Kính? Đây là bí mật lớn nhất của Thần Điện, ngay cả phần lớn đệ tử Thần Điện cũng chưa biết được.

- Không có nguyên nhân gì, chỉ là muốn xem thử năng lực của hắn mà thôi! Ôn Tử Sam cười khẽ.

Trần Thiến nói:

- Bởi vì Hồng Trần Đại Đế? Tiểu tử kia cầm tín vật Hồng Trần Đại Đế đến đây, nghe nói điện chủ ngài là do một tay Hồng Trần Đại Đế dẫn dắt...

- Tuyệt không có chuyện này! Ôn Tử Sam liền trừng mắt, nói:

- Bổn tọa ăn cơm trăm nhà lớn lên, không có một chút quan hệ với lão già Hồng Trần kia...

- À? Giấu đầu hở đuôi rồi... Trần Thiến mỉm cười.

- Ăn nói lung tung!

- Lạy ông tôi ở bụi này...

- Tiểu Thiến Thiến... Ôn Tử Sam bỗng nhiên hạ giọng, tình cảm nồng nàn gọi.

Trần Thiến đột nhiên biến sắc, vội nói:

- Điện chủ, thuộc hạ nhớ ra còn có chuyện, phải đi trước!

Nói rồi, nàng lóe lên liên tục, chạy khỏi tầm mắt Ôn Tử Sam như đang trốn.

Kinh nghiệm từng trải nói cho nàng biết, khi Ôn Tử Sam muốn đánh lạc đề, đồng thời dùng giọng điệu này nói chuyện với nàng, tốt nhất là lập tức bỏ chạy, bằng không.... nhất định sẽ bị hành hạ sống không bằng chết!

- Hừ! Bé con non lắm, dám đấu với lão phu, đúng là không biết lượng sức! Oa ha ha ha! Ôn Tử Sam đắc ý, toát ra thần thái thiên hạ vô địch, một mình cô đơn, tịch mịch buồn bã, đồng thời phát ra tiếng cười nghe rợn gáy.

.....................

Trong không gian quỷ dị, sáu bóng người trước sau hiện ra.

Sáu bóng người xuất hiện, đều từ hư chuyển thực, dần dần cô đọng, toàn bộ quá trình rất quái dị, sáu người cô đọng xong, mỗi người đều phát ra tiếng rên đau đớn, có vẻ rất khó chịu.

Nhưng mà, mọi người nhanh chóng xốc tinh thần.

Quay đầu, quan sát lẫn nhau. - Đây là thế giới Thần Du Kính? Hạ Sanh kinh ngạc hỏi.

- Thân thể, cảm giác có chút không giống! Mộ Dung Hiểu Hiểu khẽ nhíu mày nói.

- Hẳn là bởi vì linh thể thần hồn. Tiêu Bạch Y nói tiếp.

- Thật là không thích ứng! Thẩm Mục Ki cũng oán giận.

Dương Khai không nói, chỉ nhẹ nhàng nắm tay, cảm thụ khác thường của thân thể này.

Trước mắt, bề ngoài những người khác đều không khác mấy, bất kể ngoại hình hay ăn mặc, đều giống y như trước. Nhưng nếu tra xét kỹ càng, có thể phát hiện mọi người nơi này đều không có thực thể, nói cách khác, hiện tại mọi người đều ngưng tụ từ năng lượng đơn thuần, dù ngưng tụ đến hóa hình thực chất, nhưng không có thực thể thì vẫn là không có thực thể!

- Như ta đã nói cho các người biết. Cao Tuyết Đình lại nhanh chóng thích ứng, hẳn là vì nàng đã từng đến đây, cũng có thể vì thực lực mạnh hơn:

- Hiện tại chúng ta đi vào Thần Du Kính, chỉ là linh thể thần hồn mà thôi, thân thể còn đang trong hang động ngoài kia. Thế giới trong Thần Du Kính, hoàn toàn do năng lượng hợp thành, cho nên ở trong này có thể tăng nhanh cường độ thần hồn của chúng ta. Một võ giả nếu như thần thức mạnh lên, tìm hiểu công pháp, tu luyện bí thuật cũng sẽ tăng mạnh tốc độ, lợi ích nhiều vô kể. Thần thức là căn bản chủ yếu của võ giả, ngoài thân thể ra. Cho nên chuyến đi này là trải nghiệm cực kỳ khó có được đối với các ngươi, nếu có thể tăng cường thần niệm ở trong này, ngày sau các ngươi thăng cấp Đế Tôn Cảnh cũng sẽ thoải mái hơn.

- Đệ tử đã hiểu. Đám người Tiêu Bạch Y chắp tay đáp.

- Năng lượng trong thế giới Thần Du Kính rất khác bên ngoài, chúng ta vận công tu luyện bên ngoài, hấp thu linh khí thiên địa sẽ chuyển hóa thành nguyên lực, tăng lên thực lực của chúng ta. Nhưng mà ở trong này, nếu tu luyện thì hấp thu năng lượng sẽ tăng cường thần thức. Ta nghĩ, hiện giờ các ngươi đã cảm nhận được điều này. Cao Tuyết Đình tiếp tục nói.

Mọi người đều gật đầu.

Dương Khai quả thật cảm thấy, năng lượng trong thế giới quỷ dị này hoàn toàn khác bên ngoài.

Năng lượng trôi nổi xung quanh bị hắn hút vào người, có thể tăng cường độ linh thể thần hồn, khiến cho thần hồn cứng cáp mạnh mẽ hơn.

- Muốn làm cho thần thức mạnh lên, ở trong này ngoài việc tu luyện, còn có thể thông qua chém giết sinh linh khác!

- Nơi này còn có sinh linh khác? Tiêu Bạch Y khẽ biến sắc.

Cao Tuyết Đình liếc hắn, nói: Đây là một thế giới kỳ lạ, vì sao không có sinh linh khác?

Tiêu Bạch Y bị hỏi đến cứng miệng.

Cao Tuyết Đình tiếp tục nói:

- Theo lời điện chủ, Thần Du Kính chính là dị bảo sinh ra từ thời lúc thiên địa sơ khai, bên trong nó tự hình thành một phương thế giới. Tuy rằng không rộng lớn bằng Tinh Giới, thậm chí còn lớn bằng Nam Vực, nhưng nếu nó là một phương thế giới thì tự nhiên có sức sống riêng, ở trong này có người, có yêu thú... Tinh Giới có, trong này đều có hết! Có điều, bọn họ đều do thần hồn ngưng tụ thành, hơn nữa... dường như bọn họ không biết điểm này, bọn họ nghĩ thế giới vốn là như thế, bọn họ chưa từng trải nghiệm cảm giác có được thân thể. Ở đây, ta phải nhắc nhở các ngươi một câu, cố gắng tránh tiếp xúc với người ngoài. Bên trong Thần Du Kính, có không ít tồn tại hùng mạnh, những tồn tại đó, các ngươi không chọc nổi.

- Tuy nhiên, nếu các ngươi có thể chém giết những sinh linh có ác ý, sẽ hấp thu được năng lượng của chúng, năng lượng này rất tinh thuần, có thể được linh thể thần hồn của chúng ta hấp thu, tăng mạnh thần hồn của chúng ta!

Nghe vậy, ánh mắt mọi người đều sáng lên.

- Giải thích như thế, các ngươi có thể còn không rõ ràng, vậy cứ tìm thử một lần, các ngươi sẽ hiểu được. Nói rồi, Cao Tuyết Đình nhắm mắt lại, thần niệm Đế Tôn nhất tầng cảnh mạnh mẽ trào ra, phát tán xung quanh.

Một lát sau, nàng mở mắt, nói:

- Đi theo ta.

Nói rồi liền phóng đi, mọi người theo sau.

Đây là một chỗ bình nguyên, cỏ mọc cao, hoa thơm chim hót, có điều bầu trời không có mặt trời, ánh sáng lại tràn ngập, không biết từ đâu phát ra.

Mọi người đi theo Cao Tuyết Đình chừng mười mấy dặm, phía trước bỗng xuất hiện một con yêu thú.

Mọi người nhìn tới, phát hiện con yêu thứ này là chủng loại chưa từng thấy, nhìn giống dã thú, nhưng hình thể to lớn, cao một tầng lầu, hai răng nanh mọc ngược, cực kỳ dữ tợn.

Mấy đạo thần niệm Đạo Nguyên Cảnh bao phủ tra xét, phát hiện yêu thú này khoảng chừng bậc mười đỉnh phong. Nói cách khác, tương đương với yêu thú Hư Vương Cảnh đỉnh phong.

Yêu thú như vậy, mọi người tự nhiên không coi ra gì, vừa lúc bắt lấy thí nghiệm, thuận tiện cho Cao Tuyết Đình giải thích.

Xem ra, Cao Tuyết Đình cố ý lựa chọn mục tiêu.

Chương 2211: Vật tùy thân

Thần niệm của mọi người quét qua, con yêu thú giống heo rừng đó rõ ràng cảm nhận được, nháy mắt quay người, trừng mắt đỏ rực nhìn về phía mọi người.

Sau đó, nó đạp bốn chân, thân hình to lớn vọt như bão táp về phía mọi người, tràn ngập sát khí.

- Hạ Sanh, giao cho ngươi đối phó con Xích Nhãn Tà Trư này. Cao Tuyết Đình nhàn nhạt nói.

- Vậy thì... đệ tử lên đây!

Hạ Sanh nghe vậy, liền nghiêm mặt, dậm chân vọt về phía Xích Nhãn Tà Trư.

Hiển nhiên hắn biết Cao Tuyết Đình cố ý cho hắn đại chiến với yêu thú này, để nàng giải thích rõ ràng hơn, bởi vậy không từ chối.

Nháy mắt, một người một thú đến cách nhau 10 trượng.

Hạ Sanh chợt khựng lại, eo trầm xuống, hùng hổ đứng yên, một tay đặt ngang ngực, một tay từ từ đẩy ra, quát lớn:

- Đại Hỗn Nguyên Chưởng!

Bởi vì không biết chiến lực của yêu thú thế giới này có giống bên ngoài hay không, cho nên Xích Nhãn Tà Trư vừa ra tay là một chiêu bí thuật, không hề coi thường vì Xích Nhãn Tà Trư này chỉ là bậc mười đỉnh phong.

- À, bởi vì chúng ta là linh thể thần hồn đi vào thế giới này, cho nên bí thuật công pháp bình thường, đa số đều không có tác dụng gì ở trong này! Lời của Cao Tuyết Đình vang lên bên tai mọi người.

Mọi người đều hiểu ra gật đầu.

Ở bên kia, Hạ Sanh lại biến sắc, bởi vì hắn tung ra bí thuật, nhưng lại không đánh ra cái gì cả, chỉ làm ra tư thế mà thôi.

Sau khi nghe lời Cao Tuyết Đình, lập tức hiểu được mình phạm phải sai lầm lớn, chỉ chớp mắt như vậy, Xích Nhãn Tà Trư đã tới cách hắn 3 trượng.

Hắn cũng gặp nguy không loạn, vung tay nắm vào hư không, muốn lấy ra bí bảo, khí thế hùng hồn hét to:

- Nghiệt súc chớ có ngông cuồng, nộp mạng ra đây!

Cao Tuyết Đình lại lên tiếng:

- Bí bảo cũng không thể vận dụng, bởi vì vận chuyển bí bảo thường cần phối hợp với nguyên lực và thân thể mới được.

Nàng vừa dứt lời, Hạ Sanh liền hét ầm lên:

- Má ơi...

- Vừa hét lên, liền quay đầu chạy về phía Cao Tuyết Đình, hoảng hốt gào thét:

- Cao trưởng lão cứu mạng!

Cao Tuyết Đình lạnh lùng liếc hắn, cười lạnh:

- Diễn quá đáng rồi, dù nói bổn cung biết ngươi làm vậy là muốn cho bọn họ càng hiểu rõ thế giới kỳ lạ này, nhưng.... rốt cuộc ngươi đang làm nhục trí tuệ của ngươi hay là làm nhục trí tuệ của các sư đệ sư muội ngươi? Mau mau giải quyết nó đi!

- Tuân lệnh! Hạ Sanh vừa nghe, lập tức xoay người, vung tay lên, xuất hiện một thanh bí bảo trường đao, tỏa ra dao động không bình thường, rõ ràng là một món bí bảo thần hồn!

Hạ Sanh điều động thần niệm truyền vào đó, vung lên chém xuống Xích Nhãn Tà Trư.

Không có chiêu thức hoa lệ, không có thân thủ xinh đẹp, chỉ là vận chuyển lực lượng, đánh một chiêu đơn giản.

Ánh đao lóe lên, tiếng gào vang dội.

Năng lượng cuồng bạo, lan tỏa bốn phía.

Xích Nhãn Tà Trư bị một đao trực tiếp chém làm hai, bởi vì quán tính, thân hình to lớn vẫn chạy tới thật xa mới ngã xuống.

Hạ Sanh thu đao đứng đó, sắc mặt tiêu sái lãnh khốc.

Không có máu tươi, không có nội tạng tanh hôi, Xích Nhãn Tà Trư bị chém chết chỉ nằm dưới đất, trước mắt mọi người, thân hình của nó dần nhạt đi, hóa thành năng lượng tiêu tán trong thiên địa này.

Ở một nửa thân thể biến mất, để lại một đoàn sáng vàng cỡ chùng hạt đậu. Mọi người đều kinh ngạc nhìn sang, thần niệm quét qua, mấy người Dương Khai không khỏi đổi sắc.

Bởi vì bọn họ phát hiện, đoàn ánh sáng vàng cỡ chừng hạt đậu này lại chứa đựng năng lượng thần hồn vô cùng tinh thuần, nó không có chút tạp chất, tinh khiết đến mức khó tưởng.

- Đây là căn nguyên thần hồn! Cao Tuyết Đình giải thích:

- Trong thế giới này, bất kỳ sinh linh nào đều có căn nguyên thần hồn riêng, chỉ cần bị giết, sẽ để lại căn nguyên thần hồn, có thể cho chúng ta dễ dàng hấp thu, lớn mạnh thần hồn.

Lúc nàng nói, Hạ Sanh đã hồng hộc chạy tới chỗ căn nguyên thần hồn đó, đưa tay cầm lấy.

Cũng kỳ lạ, hắn nắm lấy, căn nguyên thần hồn đó lại trực tiếp dung hợp vào tay, hòa vào người hắn.

Hạ Sanh liền nhắm mắt lại, toát ra vẻ sảng khoái vô cùng, hồi lâu sau mới mở mắt ra, hét lớn một tiếng:

- Sướng!

Cao Tuyết Đình nhàn nhạt nói:

- Một đoàn căn nguyên thần hồn như vậy, ta ước chừng ngang với 7-8 ngày khổ tu của các ngươi.

Mấy người Dương Khai nghe vậy, ánh mắt sáng lên!

Một con yêu thú bậc mười đỉnh phong chết đi để lại căn nguyên thần hồn đã làm người ta được lợi lớn như thế, nếu là bậc mười một... vậy ít ra cũng phải 1-2 tháng chứ?

Một con đã như thế, 10 con là 1 năm, 1000 con là trăm năm rồi!

Bế quan khổ tu trăm năm, tăng lên cường độ thần niệm, nhưng chỉ cần ngàn căn nguyên thần hồn yêu thú bậc mười một là làm được, quả thật là chuyện không thể tưởng tượng.

- Các ngươi đừng hưng phấn quá sớm! Vào lúc này Cao Tuyết Đình lại xối nước lạnh lên đầu mọi người:

- Dù rằng những sinh linh này chết đi để lại căn nguyên thần hồn đều rất tinh khiết, cho chúng ta hấp thu dễ dàng, nhưng nói thế nào cũng là ngoại lực, không phải tự mình tu luyện mà có. Cho nên nếu các ngươi cảm thấy bản thân có gì khó chịu, nhất định phải ngừng hấp thu, bằng không có thể khiến thần trí thác loạn, hậu quả không thể tưởng tượng!

Mọi người biến sắc, thế mới biết hấp thu kiểu này không phải không có hạn chế, có điều không rõ ràng mà thôi.

- Đương nhiên, nếu các ngươi có thể tìm được hồn ngọc, vậy thì khác. Cao Tuyết Đình lại nói tiếp.
- Hồn Ngọc? Dương Khai khó hiểu nhìn nàng, những người khác cũng không rõ ràng.

- Là sản vật đặc biệt của thế giới này, là năng lượng thần hồn tinh khiết ngưng tụ thành, ở trong thế giới này có hình thái như ngọc thạch, có thể chân chính hấp thu thoải mái không cần phải lo gì! Thứ này, mặc kệ hấp thu bao nhiêu cũng không có vấn đề gì! Cao Tuyết Đình giải thích:

- Bổn cung trước sau đi vào chỗ này 4 lần, nhưng đến giờ cũng chỉ lấy được một khối Hồn Ngọc trung phẩm mà thôi. Dù là ở thế giới này, Hồn Ngọc cũng là vật cực kỳ khó kiếm.

Nghe đến đây, mọi người liền hiểu, Hồn Ngọc chỉ là vật chỉ may mắn mới tìm được.

- Mặt khác, ờ trong này còn có một loại Hồn Tinh, dù nó khác một chữ với Hồn Ngọc, nhưng là hai thứ hoàn toàn khác. Cao Tuyết Đình cố giảng giải toàn diện hơn, cho những người mới vào đây có hiểu biết trực quan về thế giới này:

- Các ngươi có thể hiểu Hồn Tinh như nguyên tinh bên chúng ta... nó là đồng tiền giao dịch trong thế giới này, dù rằng cũng có thể dùng tu luyện, nhưng hiệu quả không quá tốt!

- Đệ tử đã hiểu!

Đám người Hạ Sanh nghiêm nghị gật đầu.

- Thế giới kỳ lạ này có rất nhiều sản vật kỳ lạ, đa số đều có ích cho thần hồn, nếu các ngươi gặp được cơ duyên, tự nhiên sẽ biết. Cao Tuyết Đình nhìn xung quanh, bình thản nói:

- Mặt khác, thông qua trận đánh của Hạ Sanh, các ngươi cũng nhìn ra ở trong này chỉ có thể vận dụng được bí bảo thần hồn, bí thuật thần hồn mà thôi! Khi thông qua Thần Du Kính, phần lớn vật phẩm trên người chúng ta đều không thể mang vào, những thứ có liên quan tới thần hồn thì bình thường, mỗi người tự kiểm tra, xem bản thân có thể sử dụng được gì, miễn cho gặp kẻ địch lại không kịp trở tay!

Nàng vừa dứt lời, mọi người lập tức bắt đầu kiểm tra.

Dương Khai quét thần niệm qua người, lập tức tìm được Tử Dương Huyền Quang Tráo mà Cao Tuyết Đình đưa cho.

Đây là bí bảo thần hồn. Đương nhiên có thể mang vào thế giới Thần Du Kính. Dương Khai chỉ vận chuyển lực lượng, trên người hiện ra quầng sáng tím, có vẻ rất chắc chắn.

Nhưng ngoài món bí bảo thần hồn đương nhiên sẽ mang vào, Dương Khai còn phát hiện mấy thứ mà hắn vốn không ngờ tới.

- Ôn Thần Liên... Dương Khai im lặng nhìn một đóa hoa sen hào quang bảy màu ở trong người, thầm nghĩ:

- Tuy rằng Ôn Thần Liên không tính là bí bảo, nhưng có liên quan tới thần hồn, hơn nữa vẫn luôn đặt trong thức hải, bị mang vào cũng là chuyện đương nhiên. Nhưng mà...

- Sao cái đám này cũng vào theo?

Cái đám hắn nói tới, chính là Phệ Hồn Trùng mà hắn thu được ở Thông Huyền đại lục.

Hắn thu được Phệ Hồn Trùng đã vô số năm, bởi vì thuộc tính đặc thù của thần thức hỏa, cho nên không e ngại đám khắc tinh thần hồn này, mà còn mượn hiệu quả của Ôn Thần Liên, có thể sử dụng chúng chiến đấu giúp mình.

Hơn nữa, những năm qua Phệ Hồn Trùng luôn được nuôi dưỡng trong bảo đảo bảy màu do Ôn Thần Liên hóa thành, được nó tẩm bổ, trở nên ngày càng mạnh hơn.

Mấu chốt là ở Phong Lâm Thành lần trước, khi Dương Khai nhập ma, Phệ Hồn Trùng đã từng bạo động một lần, khi đó chúng điên cuồng cắn nuốt ma nguyên thượng cổ Cự Ma trong thức hải, hình thái cũng biến đổi mạnh, trở nên đen thui, mỗi con tràn đầy hung bạo, vừa nhìn là biết không dễ chọc.

Lúc này, vô số Phệ Hồn Trùng cũng theo Ôn Thần Liên đến đây, bám trên Ôn Thần Liên, ấpủ trong linh thể thần hồn của Dương Khai.

Lúc phát hiện đám Phệ Hồn Trùng, sắc mặt Dương Khai không khỏi tối sầm.

Không có gì...

Nếu đám này bại lộ, Cao Tuyết Đình sẽ nhanh chóng liên tưởng đến thượng cổ Cự Ma, bởi vì ở ngoài Phong Lâm Thành, Dương Khai dùng ma thân đại chiến với Cao Tuyết Đình, Đế Tôn Cảnh như Cao Tuyết Đình làm sao không nhớ lực lượng đặc biệt này?

Làm không xong, có thể Cao Tuyết Đình sẽ nhận ra Dương Khai là ma vật ngày đó! Nếu thật như thế, Dương Khai cũng hết đường chối cãi...

Nghĩ vậy, Dương Khai thầm quyết định, mặc kệ thế nào cũng không thể cho Phệ Hồn Trùng xuất hiện trước mặt Cao Tuyết Đình, bằng không hậu quả sẽ rất tồi tệ!

Kiểm tra xong Ôn Thần Liên cùng Phệ Hồn Trùng, Dương Khai lại thấy được một vật khác trong linh thể thần hồn

- một thứ mà hắn chưa từng nghĩ tới.

- Cái thứ này... cũng tính là bí bảo thần hồn? Sao ta chưa từng biết!

Chương 2212: Thiên Yêu Sơn

Vật mà Dương Khai nhắc tới, chính là một cây đao, một cây đao mà hắn chưa luyện hóa xong, cơ bản không dùng tới.

Nhưng không ngờ, nó cũng thông qua Thần Du Kính, đi theo linh thể thần hồn phủ xuống nơi này!

Phát hiện này làm Dương Khai vừa khiếp sợ cũng có chút mừng rỡ, bởi vì lấy được cây đao này nhiều năm, hắn lần đầu biết thứ này lại là bí bảo thần hồn. Bây giờ có nó hộ thân, không chừng đến lúc nguy cấp sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Tâm thần xoay chuyển, mặt ngoài Dương Khai vẫn như thường.

Cao Tuyết Đình lại liếc hắn, quan sát trình độ phòng hộ của Tử Dương Huyền Quang Tráo, khẽ gật đầu.

Dù sao không lâu trước nàng đưa bí bảo này cho Dương Khai, có thể luyện hóa thu phát tùy ý như thế trong thời gian ngắn, cũng coi như khá lắm.

Một lát sau, Cao Tuyết Đình thấy mọi người kiểm tra đã xong, mới lên tiếng:

- Tiếp theo ta dẫn các ngươi đi một chỗ, đó là nơi lịch lãm mỗi lần đệ tử Thần Điện vào đây, các ngươi ngoan ngoãn thành thật lịch lãm ở trong này, tuyệt đối không được chạy lung tung!

- Rõ! Mọi người hô to.

Nhưng mà Hạ Sanh lại nhạy cảm nhận ra, khó hiểu hỏi Cao Tuyết Đình:

- Cao trưởng lão không đi cùng chúng ta?

Nghe lời nàng nói, dường như Cao Tuyết Đình chỉ phụ trách đưa mọi người đến đó, sẽ không ở lại.

Cao Tuyết Đình lắc đầu nói:

- Ta có chuyện khác quan trọng hơn, nhưng các ngươi yên tâm, chỗ lịch lãm đó không quá nguy hiểm, chỉ cần các ngươi yên phận, sẽ không xảy ra vấn đề gì lớn.

- Đã rõ. Hạ Sanh nghiêm mặt gật đầu.

- Xin Cao trưởng lão yên tâm, có đệ tử ở đây, nhất định sẽ bảo đảm an toàn cho mọi người.

Cao Tuyết Đình khen ngợi nhìn hắn, vung tay hô:

- Xuất phát!

Sau đó, liền dẫn mọi người chạy đi.

Mọi người vội vàng đi theo.

Trên đường đi, ngẫu nhiên gặp mấy yêu thú chặn đường, mỗi lần như thế, Cao Tuyết Đình sẽ cho một người trong nhóm đi ra chiến đấu, để làm quen trạng thái cùng đặc điểm của sinh linh nơi này.

Các Đạo Nguyên Cảnh đều là tinh anh trong tinh anh, nói về thích ứng thì tự nhiên không bắt bẻ gì, cho nên sau 1 ngày, mọi người cơ bản không còn cảm giác khó chịu ban đầu, lúc chiến đấu có thể tự nhiên tùy ý.

Tổng thể, thì linh thể thần hồn chiến đấu, phát huy thực lực thấp hơn nhiều so với sử dụng thân thể, cũng thiếu nhiều thủ đoạn vận dụng khi chiến đấu.

Cũng khó trách, bởi vì không có thân thể, không còn bí bảo thường dùng, càng không thể sử dụng phần lớn bí thuật, lúc mọi người chiến đấu chỉ có thể dùng bí bảo thần hồn, hoặc là dùng năng lượng thần hồn tinh thuần xung kích.

Cho nên chiến đấu trong Thần Du Kính, đa số đều trực tiếp đơn giản, không có tư thế hoa hòe hay chiêu thức rực rỡ.

Dương Khai biểu hiện dị thường vượt trội trong này.

Lúc ở ngoài, người ta sẽ chú ý tu vi của hắn, Đạo Nguyên nhất tầng cảnh quả thật không đáng kể ở trong mắt cao thủ.

Nhưng ở trong thế giới là linh thể thần hồn chủ đạo, Dương Khai liền trở nên không giống những người khác.

Cường độ linh thể thần hồn của hắn, ngay cả Hạ Sanh cũng mơ hồ không bằng, càng đừng nói mấy người Tiêu Bạch Y cùng Mộ Dung Hiểu Hiểu.

Hắn vốn có tu vi thấp nhất trong mọi người, nhưng vào trong Thần Du Kính, lập tức lại trở thành người mạnh nhất... Tài năng bộc lộ như thế, muốn che giấu cũng không được.

Tương phản đột ngột rõ ràng như thế, rơi vào mắt mấy người Hạ Sanh, tự nhiên là kinh ngạc không thôi, mọi người đều tò mò, rốt cuộc hắn tu luyện lực lượng thần hồn kiểu gì, có thể tu luyện thần hồn đến cảnh giới như vậy.

Nhưng dù sao không phải đồng môn, chuyện này liên quan đến bí mật của người ta, thật không tiện hỏi.
Ngay cả Cao Tuyết Đình, cũng thỉnh thoảng toát ra thần sắc kinh dị.

Sau 1 ngày, phía trước mọi người xuất hiện dãy núi liên miên, kéo dài không biết bao nhiêu dặm.

Cao Tuyết Đình dẫn mọi người ngừng lại dưới chân núi.

- Đây là Thiên Yêu Sơn trong thế giới Thần Du Kính, bên trong vô số yêu thú, các ngươi đi vào trong đó có thể tự do săn bắt, thu hoạch căn nguyên thần hồn lớn mạnh thần thức. Nhưng mà bổn cung phải nhắc nhở các ngươi một tiếng, yêu thú trong Thiên Yêu Sơn, có một số ngay cả bổn cung cũng không chọc nổi, cho nên các ngươi đừng đi vào quá sâu, chỉ ở trong 20 ngàn dặm vòng ngoài là được, sẽ không có vấn đề gì.

Nghe nàng nói vậy, mọi người không khỏi biến sắc, nghiêm mặt gật đầu tỏ ý đã hiểu.

- Trong Thiên Yêu Sơn không chỉ có yêu thú, cũng có võ giả Thần Du Kính du lịch ở đó, nếu như đụng phải... cố gắng đừng tiếp xúc, dù có tiếp xúc, cũng đừng tiết lộ tin tức thế giới bên ngoài, điểm này rất trọng yếu! Đương nhiên, ngoài những chuyện này, còn có Hồn Ngọc Hồn Tinh mà ta đã nhắc... khối Hồn Ngọc trung phẩm của bổn cung, chính là lấy được trong Thiên Yêu Sơn.

Mọi người nghe vậy, ánh mắt sáng lên, bắt đầu ngứa tay.

- Mặt khác, linh thể thần hồn rời khỏi thân thể không được quá lâu, nếu không sẽ xuất hiện hậu họa không đoán trước. Cho nên, thời hạn lịch lãm của các ngươi trong này là 1 tháng! Sau 1 tháng, cấm chế lệnh bài trong nhà đá sẽ khởi động, đến lúc đó sẽ cưỡng chế kéo linh thể thần hồn của các ngươi ra ngoài, cho nên các ngươi phải lợi dụng tốt khoảng thời gian này.

- Trưởng lão... Bỗng nhiên Mộ Dung Hiểu Hiểu lên tiếng hỏi:

- Nếu như đụng tới nguy hiểm khó chống đỡ nổi... vậy phải làm sao?

- Trốn! Cao Tuyết Đình hàm ý sâu xa:

- Trốn không thoát thì kéo dài thời gian, kéo dài đến kỳ hạn 1 tháng. Nói đến đây, nàng quét nhìn mọi người:

- Đây là lịch lãm của các ngươi, nếu không chống nổi...

Nàng nhíu mày, không nói hết lời, nhưng mọi người đều hiểu nàng có ý gì.

Võ giả trưởng thành vốn đã đi cùng các loại nguy hiểm, cho nên mọi người đã thích ứng với tình cảnh hiện tại từ lâu, không có gì mà oán trách.

- Được rồi, bổn cung dẫn các ngươi đến đây, tiếp theo dựa vào chính các ngươi, vào đi! Cao Tuyết Đình nói rồi, phất tay với mọi người.

Mấy người Hạ Sanh nhìn nhau, gật đầu, quay người lại đi vào Thiên Yêu Sơn.

Cao Tuyết Đình đứng tại chỗ, chờ đến khi bóng dáng mọi người khuất khỏi tầm nhìn, mới lóe lên bắn về một hướng khác.

Lần này nàng vào Thần Du Kính, đầu tiên là phụ trách dẫn đường cho đoàn người Hạ Sanh, giảng giải thường thức trong này, hai là cần một nơi đặc thù để tế luyện bí bảo thần hồn của nàng. Bí bảo thần hồn đi theo nàng nhiều năm, được nàng truyền vào Đế ý, lại dùng Đế nguyên tẩm bổ, đã sắp thăng cấp Đế Bảo.

Một món bí bảo thần hồn cấp bậc Đế Bảo, là bảo vật cực kỳ khó có, khắp cả Tinh Giới cũng không có bao nhiêu.

Đế Tôn Cảnh bình thường, trong tay có một hai món Đế Bảo tiêu tốn công sức ngưng luyện ra, nhưng mà Đế Bảo thần hồn... 99% Đế Tôn Cảnh chưa từng có được.

Nếu hành động lần này thành công, vậy Cao Tuyết Đình sẽ có được một món, đến lúc đó khi chiến đấu sẽ có thể thả sức mà tấn công, không cần lo lỗ hổng phòng thủ thần thức.

Như vậy vô hình đã chiếm lợi lớn.

Lần trước nàng vào thế giới Thần Du Kính, đã từng cứu mạng một võ giả nơi này, võ giả đó cũng là Đế Tôn Cảnh, bị một con yêu thú hung dữ truy đuổi, bị đánh trọng thương.

Cao Tuyết Đình thấy vậy, không do dự liền lên hỗ trợ, kết quả hai người hợp sức, mới đánh chết yêu thú.

Võ giả kia cảm kích Cao Tuyết Đình đại nghĩa, liền mời nàng về tông môn chơi.

Cao Tuyết Đình cũng có ý muốn tìm hiểu tin tức trong thế giới Thần Du Kính, tự nhiên là không từ chối.

Đến tông môn Đoạt Hồn Tông này, Cao Tuyết Đình mới biết, người nàng cứu là tông chủ nơi này.

Tông chủ Đoạt Hồn Tông làm người không tính là gian tà, được Cao Tuyết Đình cứu mạng, tự nhiên tôn sùng nàng làm thượng khách. Hơn nữa Cao trưởng lão thực lực không kém, người lại xinh đẹp, ngoài khí chất lạnh băng một chút, còn lại có thể coi như hoàn mỹ.

Cho nên vị tông chủ này đối đãi Cao Tuyết Đình vô cùng lễ phép, thỉnh thoảng còn ân cần thăm hỏi, muốn bắt lấy trái tim mỹ nhân.

Trong một lần trò chuyện, làm cho Cao Tuyết Đình biết trong Đoạt Hồn Tông một chỗ một chỗ gọi là Thần Ngưng Hồ, có thể giúp bí bảo thần hồn của nàng thăng cấp.

Lần này Cao Tuyết Đình chuẩn bị đi Đoạt Hồn Tông, muốn nhờ tông chủ đó cho nàng mượn Thần Ngưng Hồ sử dụng!

Theo Cao Tuyết Đình nghĩ, vốn có ơn cứu mạng, chuyến đi này sẽ không thành vấn đề.

..................

Cùng lúc này, ở một chỗ trong thế giới Thần Du Kính, thành trì to lớn, diện tích rộng mấy chục ngàn dặm, vô cùng to lớn, tường thành cao mười mấy trượng, bao bọc kín mít thành trì.

Nhìn từ xa, khí tức đồ sộ hoành tráng ập tới.

Bên trong dòng người đông đúc, chen chúc nhau đi, cười nói rộn ràng, vô cùng náo nhiệt.

Dù nói là thành trì trong Thần Du Kính, nhưng nhìn qua không khác gì thành trì bên ngoài, hàng rong cửa tiệm san sát, đường phố rộng rãi đan xen, đình đài lầu các chi chít.

Đây chính là thủ đô Thần Du Quốc, Thần Du Thành!

Không giống với thế giới bên ngoài, tông môn san sát, gia tộc vô kể, mỗi một gia tộc tông môn đều trông giữ một mảnh địa bàn, là chủ đạo mọi thứ.

Ở trong thế giới Thần Du Kính, chủ đạo tất cả là Thần Du Quốc!

Tất cả tông môn, gia tộc, đều thuộc quản lý của Thần Du Quốc, có địa vị cùng quyền lợi tuyệt đối, thống lĩnh tất cả mọi thứ!

Tục truyền, từ rất lâu trước kia, nơi này không có Thần Du Quốc, kết cấu thế giới này cũng giống bên ngoài, đều do gia tộc cùng tông môn chiếm cứ địa bàn, mỗi người làm chủ riêng.

Nhưng từ khi quân chủ Thần Du Quốc xuất thế, liền quét ngang tất cả, thống nhất Thần Du Quốc, ra lệnh một tiếng, ai dám không nghe.

Quân chủ hiện tại có tài năng kinh thiên vĩ địa, khai thiên sáng thế! Thu nạp đông đảo cao thủ phụ vụ, hình tượng vĩ đại, già trẻ đều biết, sáng tạo công đức khoáng thế, lưu truyền rộng rãi.

Dưới thống trị, Thần Du Quốc phát triển không ngừng, tiền cảnh tươi sáng!

Dù nói thế giới này vẫn tôn sùng lực lượng cá nhân, nhưng Thần Du Quốc xuất hiện, quả thật tránh cho rất nhiều giết chóc xung đột không cần thiết, quả thật là công đức vô thượng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau