VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2191 - Chương 2195

Chương 2193: Tiến thoái tự nhiên

Kèm theo tiếng gầm lên của Vô Thường, một bóng người thản nhiên bắn ra.

Nhưng không phải Vô Thường, mà là La Nguyên.

Hắn bước một loại bước chân vô cùng huyền diệu, trong nháy mắt, liền đến gần vị trí bị pháp tắc không gian kia ảnh hướng, lâm không mà đứng, ánh mắt lạnh lùng nhìn về phía dưới, ngay sau đó, hắn giơ hai tay lên thật cao, nắm chắc thành quyền, ôm cùng một chỗ, hung hăng đập xuống.

Năng lượng cuồng bạo trào động.

Phía sau La Nguyên, chợt nổi lên một thân ảnh cao tới mười mấy trượng, thân ảnh kia giống như hình người, lại vô cùng rung động, giống như Cự Linh Thần, hai bàn tay to giơ lên trời, làm ra một động tác giống La Nguyên như đúc.

Oanh…

Một khí tức sau, tiếng nổ truyền đến, quyền ảnh to lớn kia đập vào lĩnh vực ảnh hướng của pháp tắc không gian.

Sắc mặt Dương Khai chợt biến đổi.

Chỉ thấy bốn phía cái khe không gian kia, sụp đổ trong nháy mắt, mà lĩnh vực không gian mình tạo ra, vào giờ khắc này cũng bị bạ lực phá khai.

Còn không đợi hắn kịp phản ứng, Vô Thường bỗng nhiên xuất hiện phía sau La Nguyên, từ góc chết tầm mắt Dương Khai nhảy ra, hắn một tay cầm đao, một tay cầm kiếm, thân ân đao kia đỏ như lửa, trường kiếm kia trắng tinh không tì vết.

Đao kiếm giao hội cùng ấn, nổi lên một mảnh quang thải mê ly.

Vô Thường chỉ là đem đao kiếm đan chéo nhau, một tầng tia sáng hòa hợp liền thoải mái đi ra, cùng lúc đó, miệng hắn chợt quát một tiếng:

- Đao Kiếm Trấn Ngục, Phong Tỏa Tứ Cực!

Xuy xuy xuy xuy…

Mắt thường có thể thấy được bóng đao kiếm, tràn ngập một mảnh thiên địa ở kia, tạo thành một cỗ lực lượng vô hình, đem mảnh không gian này hoàn toàn phong tỏa.

Mọi người đền nhìn thấy mà cảm thán, trố mắt líu lưỡi.

Vô Thường và La Nguyên hai người này lúc trước còn nhìn nhau không vừa mắt, thậm chí còn phát sinh qua mâu thuẫn ở Nam Vực tinh anh, nhưng giờ khắc này lại phối hợp hoàn mỹ không tì vết

-

- đầu tiên là La Nguyên khuynh thiên một kích, phá đi không gian phong tỏa của Dương Khai, sau đó Vô Thường thi triển bí thuật.** Hành động chỗ Dương Khai.

Như vậy, Dương Khai mặc dù tinh thông lực lượng không gian, cũng tất yêu trở thành cá trong chậu.

Hai người xuất thủ nắm chắc thời cơ, quả thực miểu đáo đỉnh phong, mặc dù là động môn sư huynh đệ thường xuyên phối hợp cũng không nhất định có thể làm được đến trình độ này.

Nhưng hai người bọn họ là võ giả xuất thân bất đồng lại làm được. Gần như chỉ là tự mình phán đoán và bản năng chiến đấu.

- Không xong! Hạ Sanh biến sắc, quát nhỏ.

Bên kia, Vô Thường đã cười lạnh không ngừng:

- Lần này nhìn ngươi chết thế nào!

Trong lúc nói chuyện, đao kiếm trên tay hắn dĩ nhiên lại quấy nhiễu, một cỗ đỏ trắng gặp nhau, tràn đấy ánh đao bóng kiếm gió lôc, đột nhiên hướng Dương Khai đánh tới.

Hắn xuất thủ không có chút nào lưu tình, hiển nhiên là cũng định đưa Dương Khai vào chỗ chết.

Trước mắt bao người, gió lốc kia trực tiếp đem Dương Khai nuốt sống. Đem thân thể hành nhào thành mảnh vụn, thậm chí ngay cả Mặc Ngọc Đỉnh hắn mang theo bên người cũng bị nhào nát vụn…

- A? Không ít người nhìn thấy màn này, không khỏi hô to gọi nhỏ, trên mặt nổi lên thần tình vô cùng nhức nhối.

Tuy nói Dương Khai có chết hay không cũng không liên quan đến bọn chúng, bọn chúng cũng không quan tâm, nhưng nếu Thái Diệu đan bị hủy, vậy thù không phải là mọi người có thể chấp nhận, đến lúc đó Vô Thường sẽ trở thành tội nhân thiên cổ. Thay Dương Khai chịu tội!

Bên kia, sau khi xuất thủ một kích Vô Thường lại không có chút vui sướng nào. Ngược lại nhíu mày sắc mặt ngưng trọng.

La Nguyên cũng vậy, hắn đưa mắt nhìn xung quanh, như là đang tìm cái gì đó, hư ảnh Cự Linh Thần to lớn sau lưng cũng từ từ biến mất.

- Sự kiên nhẫn của ta là có hạn… Một giọng nói từ bên cạnh bỗng nhiên truyền đến.

Mọi người nghe thấy nhìn lại, chỉ thấy Dương Khai không hề bị thương chút nào đứng trong hư không, trên tay nâng lò luyện đan kia. Sắc mặt âm trầm quét về phía dưới, cất cao giọng nói:

- Một chút vừa rồi kia, ta có thể coi như thăm dò xem các ngươi có đủ tư cách cùng ta đối thoại hay không, giờ này kết quả đã có, nếu còn có người không thức thời phát khởi công kích ta. Như vậy…một lò Thái Diệu đan này ta liền ăn hết!

- Điên điên điên!

- Người này bị điên rồi a! - Vị huynh đệ này không cần a, ăn nhiều đan dược như vậy đối với ngươi không tốt, chia cho ta một viên thì thế nào?

Vô thường nhướn mày, thấp giọng nói:

- Quả nhiên có thể thuấn di!

Lúc trước thì hắn có suy đoán, Dương Khai nếu tinh thông lực lượng không gian, như vậy khẳng định có thể làm được không gian cách trở không nhìn thấy, tương tự với bí thuật thuấn di, cho nên hắn mới muốn phong tỏa Dương Khai tại mảnh thiên địa kia, chuẩn bị ra cái giống như rọ bắt ba ba.

Hắn tự hỏi phối hợp với La Nguyên vừa chuẩn, tuy nhiên không thể đem Dương Khai bắt lại.

Hắn thậm chí cũng không có phát hiện, Dương Khai rốt cuộc là thuấn di lúc nào.

Đơn hướng về phía điểm này, hắn đã biết, nhóm người mình căn bản không có cách nào bắt được Dương Khai.

Võ giả tinh thông lực lượng không gian, đang chạy trốn và truy tông chuyện này có ưu thế trời ban, đồn đại này quả nhiên không phải là giả!

Nhân vật muốn đánh chết hoặc bắt được Dương Khai, chỉ có một ít phương pháp có thể áp dụng, hoặc là mời võ giả có thực lực như hắn, lấy thực lực tuyệt đối nghiền nát hắn, khiến hắn không có cơ hội sử dụng lực lượng không gian! Hoặc là, chính là đưa hắn dẫn dụ vào một mảnh không gian nhỏ độc lập, để hắn không thể chạy thoát, hoặc là, chính là chế tạo ra giống như kết giới, vây khốn hắn.

Trong Tứ Quý Chi Địa, không người nào có thể làm được chuyện này.

Dương Khai ở đây, quả thức có thể vô pháp vô thiên!

- Dương huynh trong lời nói là có ý…muốn cùng chúng ta đàm phán? Lam Huân nhướng mày, lên tiếng hỏi, nàng từ trong câu nói vừa rồi của Dương Khai, nghe ra ý tức không giống nhau.

- Công chúa điện hạ nói chí phải! Dương Khai nhếch miệng cười,

- Nhưng công chúa nói đúng phân nửa.

- Nguyện lắng nghe! Lam Huân hé miệng cười.

- Ta là muốn cùng bọn họ đàm phán, chứ không phải là cùng công chúa ngươi. Trong lúc Dương Khai nói chuyện, đã đưa tay dò xét vào trong lò luyện đan của mình, từ bên trong lấy ra một viên tròn xoe, ước chừng to bằng quả nhãn, ánh sắng trắng nõn, giống như linh đan trân châu bình thường.

Mùi hương thấm vào ruột gan, lập tức tràn ngập.

- Thái Diệu đan! Trong đám người, tiếng kinh hô truyền đến, ánh mắt mỗi người đều như lửa nóng nhìn về viên linh đan kia, mọi người đều biết, đây là linh đan diệu dược đế vị trong truyền thuyết!

- Luyện chế Thái Diệu đan có một vị thuốc do công chúa điện hạ cung cấp, vậy Dương mỗ dựa theo ước hẹn lúc trước, tặng công chúa một viên linh đan, mời công chúa thu nhận! Dương Khai tay cầm viên linh đan kia, hướng Lam Huân ra hiệu nói.

- A? Dương huynh nguyện ý thực hiện ước định? Lam Huân có chút ngoài ý muốn nhìn hắn, nàng vốn cho rằng Dương Khai sẽ không làm như vậy, nào biết chuyện không giống như mình nghĩ.

Dương Khai nghiêm mặt nói:
- Đây là đương nhiên, Thái Diệu đan có thể luyện chế thành công, không thể không tính công gốc cây Bích Huyết Chi công chúa điện hạ cung cấp, nếu không có Bích Huyết Chi kia, lúc này đương nhiên sẽ không có Thái Diệu đan, công chúa điện hạ đương nhiên được nhận một viên…về phần những người khác, không có xuất lực, không có ra vật, chỉ đứng bên cạnh vây xem, cũng muốn đan dược? Hắn một tiếng khinh bỉ không chút lưu tình:

- Nằm mơ đi!

- Dương huynh như vậy cũng coi là công bằng chính trực. Lâm Huân khẽ gật đầu, nghiêm mặt nói:

- Nếu như thế, vậy tiểu muội liền không khách khí.

Nói xong, nàng nhẹ nhàng bước tới gần Dương Khai.

Không lâu sau, liền tới bên cạnh Dương Khai, nhận linh đan hắn đưa tới, thấp giọng nói:

- Cảm ơn nhiều!

- Công chúa khách khí. Dương Khai mỉm cười đáp lại.

- Nếu là có thể, công chúa điện hạ liền có thể đem linh đan uống luôn lúc này, Thái Diệu đan và linh đan khác không giống nhau, nó cũng không cần phải uống trước lúc tấn thăng, ngược lại là càng uống sớm, hiệu quả càng tốt, dược hiệu phát huy cũng là càng hoàn chỉnh, đợi đến ngày công chúa tấn thăng Đế Tôn, tác dụng của Thái Diệu đan sẽ phát huy đến mực tận cùng!

- Vậy…hiện tại ăn luôn! Lan Huân nói, quả nhiên đem Thái Diệu đan kia đút vào miệng, nuốt xuống.

Ực…

Thanh âm cũng không phải là đến từ Lam Huân, mà là từ những võ giả vây xem phía dưới kia, bọn hơ trơ mắt nhìn Lam Huân đem viên linh đan này nuốt xuống, nhưng lại kìm lòng không đặng mà nuốt nước miếng.

- Công chúa điện hạ thiên tư tuyệt luân, cộng với một liên linh đan này, thành tựu đế vị sắp tới, Dương mỗ ở chỗ này trước cầu chúc công chúa thời thế thuận lợi, sớm đăng đế cảnh!

- Nhận lời chúc của ngươi. Lâm Huân mỉm cười.

- Vỗ mông ngựa xong rồi đi? Vô Thương vẻ mặt khí chịu bỗng nhiên cắt ngang hai người đang nói chuyện, lạnh lùng nhìn Dương Khai nói:

- Ta địa khái là hiểu rõ ngươi muốn làm gì.

- A? Dương Khai nhướn mày, nhìn Vô Thường nói:

- Vô Thường huynh nếu là đoán được, không ngại nói một chút xem sao.

- Hừ! Vô Thường hừ lạnh một tiếng, lạnh lùng nói:

- Thái Diệu đan đã luyện thành, ngươi lại tinh thông lực lượng không gian, tùy thời có thể rời khỏi nơi này, nhưng ngươi chưa đi, ngược lại ở đây nói luôn mồm, cố ý lấy là Thái Diệu đna dụ dỗ mọi người, ý đồ của ngươi, đơn giản chính là muốn dùng Thái Diệu đan trên tay ngươi lúc này trao đổi gì đó thôi…

Dừng một chút, hắn tiếp tục nói:

- Ngươi coi như là người thông minh, ngươi biết cho dù mang Thái Diệu đan rời khỏi Tứ Quý Chi Địa, cũng không nhất định có thể bảo toàn. Bởi vì chỉ cần võ giả ở đây đem tin tức này mang ra ngoài, mấy vị Đế Tôn Cảnh ở cửa ra ngoài kia, sẽ không dễ dàng để ngươi rời đi, bọn hị ngược lại cũng sẽ ý lớn hiếp nhỏ, tranh đoạt với ngươi, nhưng tất nhiên là muốn ngươi giao Thái Diệu đan ra, sau đó bồi thường ngươi một chút…

- Chỉ là, cùng với bị động chấp nhận người ngoài kia bồi thường, còn không bằng chủ động xuất thủ, tận lực tranh thủ lợi ích lớn nhất! Hắn cuối cùng kết luận.

- Ta nói có đúng hay không?

Dương Khai vẻ mặt ngạc nhiên nhìn Vô Thường, ngây người lắng nghe.

Một hồi lâu, hắn mới vỗ tay khen:

- Thật không nhìn ra, Vô Thường huynh lại là người tâm tư linh hoạt như vậy.

Lời của hắn, không thể nghi ngờ là thừa nhận Vô Thường nói đúng.

Trên thực tế, Dương Khai quả thật chính là nghĩ như vậy.

Thái Diệu đan quả thật vô cùng trân quý, nếu là có thể mà nói, hắn thật đúng là muốn mang đi, sau này tìm cơ hội đổi lất một chút vật phẩm trân quý hữu dụng với mình, tin rằng chỉ cần ba chữ Thái Diệu đan này, không có người nào, không có tông môn nào nguyện ý cự tuyệt, ngay cả Tinh Thần Cung cũng sẽ không từ chối.

Nhưng là…chính như Vô Thường nói, hắn cho dù đem Thái Diệu đan ra khỏi Tứ Quý Chi Địa, cũng tuyệt đối không có khả năng mang đi được. Mấy vị Đế Tôn Cảnh ngoài kia, làm sao có thể để hắn làm như vậy.

Kết quả lý tưởng nhất, đơn giản chính là mấy vị Đế Tôn Cảnh chia nhau Thái Diệu đna của hắn, sau đó từng người ưu đãi hắn một chút.

Đây cũng không phải là hy vọng Dương Khai muốn thấy.

Đồ đạc của mình, phải tự mình làm chủ mới được, cho dù là lỗ vốn một chút, cũng không thể để cho người ngoài nhúng tay vào.

Chương 2194: Tới trước được trước

- Vốn hắn định có chủ ý này. Hạ Sinh thần tình bừng tỉnh ngộ.

Trước đó, hắn biểu thị không hiểu cách làm tự chuốc phiền toái của Dương Khai, nhưng hôm nay xem ra Dương Khai ở đây là tự tìm phiền toái gì, căn bản là sớm đã có dự mưu, cho nên mới tự mình đứng ra muốn luyện chế Thái Diệu đan, cuối cùng đem linh đan độc chiếm, dùng nó đặt cược đánh đổi những gì với mọi người.

Đây hết thảy đều nằm trong kế hoạch của hắn.

Mà kế hoạch này áp dụng cần điều kiện cực kỳ hà khắc…

Trong đó cần phải có tự tin cực lớn vào thuật luyện đan tự thân, có thể luyện chế Thái Diệu đan mới được, nếu không có tự tin này, luyện chế thất bại thì không thể nói chuyện tiếp sau được.

Thứ hai phải có tự tin đối với thực lực tự thân, không cầu đánh thắng được tất cả mọi người ở đây, chỉ cần có bản lĩnh chạy trốn bảo vệ được tính mạng của mình là được.

Mà hiện tại xem ra Dương Khai hiển nhiên có cả hai điều này, sự thực cũng chứng minh kế hoạch của hắn quả thực trôi chảy không chút kẽ hở.

Hắn có năng lực luyện chế được Thái Diệu đan, cũng có năng lực thoải mái rời đi trước mắt đám cường giả này…

Hết thảy quyền chủ động đều nằm trong tay hắn, ngược lại những người ôm ảo tưởng không thiết thực đối với Thái Diệu đan kia một mực bị Dương Khai đùa bỡn.

Trong thời gian Dương Khai chuyên tâm luyện chế đan dược, chỉ sợ ngươi có người sẽ nghĩ tới sự việc lại đi theo hướng này. Nếu biết trước thì chắc sẽ không có người nào chờ hắn tiếp tục luyện đan là đã sớm tìm cách cướp đoạt Thái Diệu Bảo Liên.

Người này…quả nhiên là làm cho người thần phẫn nộ..

Tuy nhiên điều làm mọi người cực kỳ thưởng thức lại chính là sự can đảm cùng khí phách của hắn.

Loại cử động này hẳn đã coi tất cả mọi người là địch, sơ ý một chút sẽ là kết quả vạn kiếp bất phục, không có chút can đảm cùng khí phách, ai có thể làm được?

Nghĩ tới đây, Hạ Sanh biến sắc thầm nghĩ Dương Khai quá mức tinh ranh.

Hắn sau khi Thái Diệu đan luyện thành, đầu tiên là phân cho Lam Huân một viên, trên mặt nổi là do Lam Huân cung cấp một gốc Bích Huyết Chi, lúc trước đã có thoả thuận, mà thực tế thì…hắn đại khái không muốn đối địch với Lam Huân

Dù sao Lam Huân thân phận đặc thù, không có người nào muốn xảy ra xung đột với nàng.

Lúc đó cho dù không có Bích Huyết Chi kia, Dương Khai đoán chừng cũng sẽ nghĩ cách khác, để Lam Huân nhận một viên linh đan, thí dụ như:

- Thử một chút tỷ lệ Thái Diệu đan cùng hiệu quả này không? Lam Huân cầm Thái Diệu Đan, lại không thể quá làm khó hắn, ngược lại sau khi ra khỏi Tứ Quý Chi Địa, trong nhiều tình huống còn nói tốt giúp hắn.

Đây coi như là thêm một tầng bảo đảm cho bản thân.

Trong nháy mắt trong đầu Hạ Sanh loé ra bốn chữ cáo già xảo quyệt.

- Bớt nhiều lời đi. Vô Thường lần nữa lên tiếng, ngữ khí lạnh nhạt:

- Ngươi rốt cuộc muốn đổi thứ gì hãy tìm ra đi.

- Ta rốt cuộc muốn đổi thứ gì? Hắc hắc hắc… Dương Khai cường mà không nói, thần thái cùng ngữ khí trên gương mặt làm người ta hận không thể đi đánh hắn một trận để xả ngụm ác khí trong lòng.

- Ta thật ra rất tò mò một chuyện khác. Trang Bất Phàm thời khắc này sắc mặt đỏ dựng lên, nhìn Dương Khai nói:

- Dương huynh, Thái Diệu đan kia còn mấy viên?

Lời vừa nói ra, Tiêu Thần cũng không khỏi nạt khẽ:

- Không sai, Tiêu mỗ cũng đang muốn hỏi điều này, Thái Diệu đan còn mấy viên?

Một lò linh đan số lượng có han chế, mặc dù là thuật luyện đan Tinh Giới, mặc dù là luyện đan sư cấp Đế xuất thủ luyện chế, tất cả linh đan đang luyện chế thành sau tối đa sẽ chỉ có chín viên.

Bởi vì chín là số lượng cực hạn, nhiều hơn nữa là không thể.

Nói cách khác, một lò Thái Diệu đan kia tối đa chỉ có chín viên mà thôi, hơn nữa đây là tình huống lý tưởng nhất.

Trên thực tế, căn cứ cấp bậc luyện đan sư khác nhau, trạng thái luyện chế khác nhau, thu đan pháp quyết cùng dược liệu dược linh khác nhau, trên cơ bản luyện đan sư luyện chế một lò đan không thể cùng xuất hiện chín viên đan.

Luyện đan sư xuất sắc đi nữa cũng hiếm thấy có thể làm được trạng thái viên mãn này.

Thái Diệu đan cấp bậc không thấp, Dương Khai luyện đan sư cấp bậc không cao, cho nên bất kể như thế nào, một lò Thái Diệu đan này cũng không thể là chín viên, rất có khả năng chỉ có bốn viên, ba viên, thậm chí là hai viên cũng có thể…

Trước khi cùng Dương Khai trao đổi, tối thiểu cũng muốn hỏi thăm một chút số lượng vật trao đổi, đây chính là nguyên tắc cơ bản nhất.

Nào nghĩ Dương Khai nghe vật lặng lẽ cười nói:

- Rốt cuộc có mấy viên? Ha ha ha…

Trang Bất Phàm gương mặt xám đen ngập ngừng nói: - Dương huynh dừng đùa nữa ta đang hỏi chuyện chính đây.

Dương Khai nhìn hắn một chút thản nhiên nói:

- Vậy ta đếm xem là được.

- Làm phiền Dương huynh. Trang Bất Phàm gật đầu nói.

Trước mắt bao người, Dương Khai quả thực mở lò luyện đan kia, cúi đầu nhìn.

Trong nháy mắt lúc hắn mở lò đan ra, vô số thần niệm từ bốn phương tám hướng bao phủ lấy hắn, muốn soi xét tới tột cùng.

Còn không đợi những người này nhìn rõ, Dương Khai một tay đậy lên lò đan, sắc mặt không vui quét mắt bốn phía hừ lạnh nói:

- Vốn dĩ nói cho các người biết có bao nhiêu linh đan cũng không phải là chuyện gì lớn…nhưng các ngươi cứ lén lén lút lút rình mò như vậy thực làm Dương mỗ khinh thường, Dương mỗ quyết định…

Hắn dừng lại một chút khiêu khích tất cả mọi người.

- Không nói cho các ngươi biết. Dương Khai cất cao giọng nói.

- Khốn kiếp a.

- Tiểu tử ngươi đùa bỡn chúng ta đấy à.

- Ta không đi rình coi à, vị Dương huynh này, nói thầm cho ta biết thì sao?

Dương Khai ánh mắt lạnh lẽo quét qua bốn phía, tay chỉ mấy hướng nói:

- Những người vừa rồi mắng ta có thể cút rồi, các ngươi cho dù điều kiện có phong phú hơn nữa ta cũng sẽ không trao đổi Thái Diệu đan với các ngươi.

Một lời này ra lập tức có mấy vị võ giả sắc mặt khó coi vội vàng thở dài cầu xin tha thứ.

Dương Khai hừ mũi,dưới ánh nhìn chăm chú của tất cả mọi người hắn lại làm ra một chuyện cả kinh thất sắc.

Nhìn thấy hắn đưa tay vào dò xét trong lò luyện đan, sau một trận liền đưa ngón tay cầm một viên Thái Diệu đan ra, viên linh đan kia giống viên hắn vừa giao cho Lam Huân như đúc, thoạt nhìn không có chút nào khác biệt.

Sau đó hắn há hốc miệng thuận tay ném Thái Diệu đan vào miệng.

Tiếng vang giòn truyền ra, Dương Khai trống quai hàm như đang ăn đường đậu, tiếng vang phát ra từ Thái Diệu Đan làm người ta miên man bất định, vẻ mặt hắn làm ra vẻ chí cực, gật gù đắc ý, ra vẻ tuyệt vời người ngoài không nói hết được.

Mọi người đều ngạc nhiên há mồm nhìn.
Ực…

Một lát sau, kèm theo tiếng nuốt vào, Dương Khai lúc này mới thở dài một hơi vỗ bụng, bộ dạng thỏa mãn nói:

- Thư thản.

Cho tới lúc này hắn mới lần nữa nhìn mọi người, nhếch miệng nói:

- Không quản trước kia Thái Diệu đan có mấy viên, giờ này lại thiếu một viên, số lượng dĩ nhiên không nhiều lắm, bằng hữu muốn có Thái Diệu đan hãy nhanh bước tới đây trao đổi với Dương mỗ, tới trước được trước, tới sau không có…

Phong thái cùng ngữ khí của hắn như người bán hàng rong, mồm tràn đầy vẻ kích động cực mạnh.

Cuối cùng hắn bổ sung:

- Về phần vật trao đổi, nếu chư vị trong Tứ Quý Chi Địa có thứ gì tốt Dương Khai coi trọng thì sẽ trao đổi, nếu không lọt vào mắt cưỡng cầu cũng vô dụng, mua bán tự nguyện, chư vị xin cứ tự nhiên.

Hắn đưa tay vỗ vỗ lò đan của mình, từ từ hạ xuống thấp, pháp tắc không g ian thúc dục tạo thành một mảnh thiên địa vỡ nát đặc thù trong mười trượng quanh hắn.

Khe nứt không gian như ẩn như hiện, quanh quẩn bốn phía, lực hư không thoải mái nổi lên mơ hồ không chừng.

Bất kỳ võ giả nào có ý đồ xông vào chỗ thiên địa vỡ nát này tất sẽ bị pháp tắc không gian giết chết.

Dĩ nhiên cũng có thể mạnh phá như La Nguyên lúc trước, nhưng làm như vậy, Dương Khai khẳng định cũng sẽ trốn chạy.

Có vết xe đổ nên hiện tại cũng không còn ai muốn động thủ đối với Dương Khai.

- Có ta có ta.

- Má nó, để ta đổi trước, các ngươi nếu dám tranh lão tử giết cả nhà ngươi.

- Lão nương là nữ nhân, các ngươi cũng muốn chen lấn? Ai dám sờ mông ta có gan đứng ra đây, lão nương sẽ đập chết ngươi.

Chỉ một thoáng, tràng diện hỗn loạn không chịu nổi, mọi người chen chúc vô cùng náo nhiệt.

Ngược lại những cường giả có chút thân phận thành danh đã lâu tự cao tự đại đều lẳng lặng đứng tại chỗ, không đi góp phần náo nhiệt. Cũng không phải vì bọn họ không muốn cùng Dương Khai trao đổi Thái Diệu đan, chủ yếu là lúc này xông lên sẽ tổn hại tới hình tượng.

Nhưng nhìn vẻ mặt bọn họ đều là vô cùng lo lắng.

Dù sao bọn họ cũng không biết rốt cuộc trên tay Dương Khai còn có mấy viên Thái Diệu đan, càng không biết hắn rốt cuộc muốn đổi lấy thứ gì, nếu tới muộn ắt hẳn sẽ không có gì.

- Từng người một, ai dám xông vào đừng trách ta hạ thủ vô tình. Dương Khai ngồi ngay ngắn bên trong mảnh thiên địa vỡ nát hừ lạnh một tiếng.

Dứt lời, mảnh thiên địa pháp tắc không gian tràn ngập kia dường như nứt ra một lỗ hổng rõ ràng đủ để một người đi qua.

Một võ giả đứng phía trước thấy tình hình như vậy nhanh tay nhanh mắt chui vào/

Sau khi người này tiến vào lỗ hổng kia liền lập tức khép lại, ngăn những người khác ở bên ngoài.

Tiếng động huyên náo lập tức ngừng lại, mọi người ánh mắt sáng quắc nhìn võ giả đầu tiên đi vào, giữa hai lông mày biểu tình thấp thỏm bất an.

Người kia sau khi vào nhìn xung quanh bốn phía, sau khi mơ hồ xác định khe nứt không gian sẽ không làm mình bị thương tổn gì, lúc này mới chỉnh đốn quần áo, sải bước tới gần Dương Khai.

Đợi cho tới gần mặt hắn nặn ra một nụ cười, ôm quyền tự giới thiệu:

- Tại hạ là Tề Châu Thường gia…

- Ta không có hứng thú với việc ngươi tới từ đâu. Dương Khai không chút khách khí cắt lời hắn, mặt không chút thay đổi nói:

- Đem những thứ ngươi thu hoạch được trong Tứ Quý Chi Địa lấy ra đi để ta xem một chút xem có gì làm cho sáng mắt không.

- Dạ dạ dạ. Nam nhân họ Thường không ngừng gật đầu, cũng không để ý sự vô lễ của Dương Khai. Trong lúc nói chuyện hắn liền lấy từ nhẫn không gian của mình ra mấy vật bày ra trước mặt Dương Khai sau đó không nói gì, căng thẳng chờ đợi.

Dương Khai liếc mắt nhìn, ngẩng đầu nhìn hắn nói:

- Đây là tất cả những thứ ngươi thu được lần này?

Chương 2195: Không biết xấu hổ

Nam nhân họ Thường nghe vậy nói:

- Đúng vậy, đều ở đây.

- Được, ngươi có thể thu dọn đồ đạc ra ngoài đi. Dương Khai hướng hắn phất tay một cái.

- Hả? Nam nhân họ Thường biến sắc nói lớn:

- Vị Dương huynh này, ngươi có cần phải cẩn thận…

- Ra đi. Dương Khai không nói gì lại vung tay khởi động lực lượng không gian truyền tống người này ra ngoài cất giọng hô to:

- Người kế tiếp.

Người kia sau khi lấy lại tinh thần phát hiện mình đã ở vị trí cách Dương Khai rất xa thì không khỏi một trận ảo não, đấm ngực giậm chân, ám hận mình không nắm chắc cơ duyên lần này, lại càng hận Dương Khai vô tình…

Ngược lại những người khác đều lộ vẻ hả hê.

Nhưng không đề cập tới phản ứng của những người này, biểu tình của đám người Vô Thường, Tiêu Thần lại vô cùng ngưng trọng.

Bởi vì bọn họ nhìn thấu một chuyện từ tay Dương Khai vừa rồi, Dương Khai tinh thông lực lượng không gian tới một trình độ không thể tưởng tượng nổi.

Hắn chẳng những có thể làm tự thân di chuyển tức thời, còn có thể di chuyển người khác.

Dĩ nhiên, tiền đề là người kia phải ở trong thiên địa sở tạo đặc thù của hắn mới được. Nhưng dù là như vậy cũng đủ để khiến người khác khiếp sợ.

Một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh bé nhỏ rốt cuộc là tu luyện như thế nào mới có thể hiểu rõ không gian huyền bí tới trình độ như vậy.

Có những thứ thần thông này trong số Đạo Nguyên Cảnh ai có thể giết được hắn.

Trong khi mọi người thần sắc biến ảo, lại có một người đi qua khe nứt kia tới trước mặt cách Dương Khai không xa.

Người đó là một nữ tử, cũng không biết xuất thân môn phái nào, tướng mạo xinh đẹp quyến rũ, ăn mặc mát mẻ, mảng lớn da thịt trắng như tuyết hiển lộ, bộ ngực phập phồng làm người ta hoa mắt chóng mặt.

Nàng đi tới trước mặt Dương Khai cười quyến rũ, cũng không vội lấy thứ gì ra trao đổi cùng hắn mà nói:

- Tiểu ca, người ta ở đây không có thu hoạch nhiều lắm, nên làm thế nào bây giờ?

Dương Khai ngẩng đầu ngước nhìn cô nàng một cái, đôi mắt híp lại nhìn chằm chằm chỗ ngực cô nàng cười hắc hắc nói:

- Vậy nàng muốn làm thế nào?

- Người ta không biết mà, cho nên mới hỏi tiểu ca…

Cô nàng ỏn ẻn đáp, lại chậm rãi ngồi xuống bại lộ hoàn toàn bầu ngực đang sáng rực của mình.

- Cô nương đây là muốn dùng sắc dụ ta mà… Dương Khai nuốt nước miếng, đưa tay sờ lên bàn tay bé nhỏ mềm mại của nữ tử kia.

- Chán ghét. Cô gái hờn dỗi liếc mắt nhìn Dương Khai, cũng không vội thu tay mà còn lộ ra bộ dạng thẹn thùng làm người ta không khỏi tâm hươu ý ngựa ngón trỏ động đậy.

Cùng lúc đó một mùi hương nhàn nhạt từ người nữ tử này phát ra, mùi thơm rất nhạt nhưng tựa như lại có hiểu quả thần kỳ, có thể làm chon am nhân huyết mạch sối sục, sâu trong nội tâm gợn sóng cùng vô tận mơ mộng.

- Vô sỉ. Lam Huân tại rất xa khinh bỉ nói.

- Không biết xấu hổ. Mộ Dung Hiểu Hiểu cũng thốt lên.

- Còn ra thể thống gì? Hạ Sanh cắn răng nghiến lợi, hai tròng mắt đỏ au, trừng mắt nhìn Dương Khai tức giận nói:

- Quả thực, làm người ta hâm mộ.

- Tiểu ca… Cô gái kia dường như còn muốn phát huy chút bản lãnh tự thân, nhưng lời này vừa ra khỏi miệng nàng liền sắc mặt đại biến, hoắc mắt đứng dậy, cảnh giác nổi giận nhìn chằm chằm Dương Khai.

Có thể thấy Dương Khai trên tay cầm một chiếc nhẫn không gian, phóng thích ra thần niệm dò xét bên trong đó.

Nữ tử cúi đầu, gương mặt xinh đẹp càng thêm khó coi vì nàng phát hiện nhãn không gian mình đeo trên tay không biết đã biến mất không thấy từ khi nào, cũng không biết Dương Khai làm như thế nào có thể lấy được chiếc nhẫn trong tình huống nàng không phát hiện được.

- Quả nhiên không có thứ gì tốt. Dương Khai sau khi thì thầm một tiếng liền đem nhẫn không gian trả lại cho cô gái.

Cô gái nhận lấy, bộ ngực tức giận phập phồng cắn răng nói”

- Ngươi…

- Tuy nhiên bộ áo lót kia thực ra lại rất khác biệt, dường như có gì huyền diệu a, mọi người tìm thời gian ngồi xuống nghiên cứu một chút đi. Dương KHai nhìn cô gái kia cười nói.

- Ai muốn nghiên cứu với ngươi, đồ lưu manh bại hoại, đồ cặn bã. Nữ tử giận đỏ mặt, giậm chân một cái xoay người vọt ra ngoài trong ánh mắt hài hước của mọi người, nàng không muốn ở lại đây thêm một khắc mà trực tiếp bay hướng lối ra. Dương Khai sờ mũi lẩm bẩm:

- Không nghiên cứu thì thôi mắng ta làm gì?

Gương mặt hắn lộ vẻ vô tội, nhưng rất nhanh lại nghiêm túc:

- Người kế tiếp.

Lập tức liền có một người khác chui vào.

Thời gian nhoáng lên một cái đã qua nửa canh giờ.

Đã có hơn ba mươi võ giả tới gặp Dương Khai muốn trao đổi Thái Diệu đan với hắn, nhưng tới giờ khắc này cũng không có người nào toại nguyện.

Vốn mọi người còn lo lắng tới muộn sẽ thất vọng, nhưng hiện tại xem ra điều này căn bản không cần lo lắng vì vật Dương Khai cần nhất định quý hiếm vô cùng, nếu không hơn ba mươi người bất kể thế nào cũng sẽ có một người có thể thỏa mãn yêu cầu của hắn.

Sau khi ý thức được điểm này những võ giả còn lại cũng không nóng nảy.

Chỉ là họ chỉ ngầm tính toán nên lấy ra thứ gì để thỏa mãn khẩu vị của Dương Khai đổi lấy Thái Diệu đan.

Tuy nói Dương Khai lúc trước cũng nói muốn trao đổi bằng những thứ mọi người thu hoạch được trong Tứ Quý Chi Địa, nhưng những cường giả Đạo Nguyên Cảnh ở đây, trong nhẫn không gian của ai đều đang có những thứ tốt, những thứ này từ đâu mà có Dương Khai lại không nhìn ra.

Vì vậy những võ giả về sau chẳng những đem những thứ mình thu hoạch được trong Tứ Quý Chi Địa ra, cũng có lựa chọn những vật phẩm trân quý trong nhẫn không gian của mình ra, kỳ vọng có thể lọt vào mắt Dương Khai.

Giá trị của những vật phẩm này không thể nói là không cao, có những thứ thậm chí làm mắt Dương Khai sáng ngời nhưng hắn đều cố nén không đổi.

Bởi vì số lượng Thái Diệu đan thực sự không nhiều lắm, hắn phải đổi lấy thứ mình cần nhất.

Kiếp Ách Nan Quả – đây chính là thứ hắn cần.

Tự khi quyết định độc chiếm Thái Diệu đan, Dương Khai liền chuẩn bị dùng Thái Diệu đan đổi lấy Kiếp Ách Nan Quả, bằng không hắn cũng không đưa ra yêu cầu kỳ quái như vậy, muốn mọi người nhất thiết phải dùng những thứ thu hoạch được trong Tứ Quý Chi Địa trao đổi với mình.

Trước đây hắn ở tại khu vực mùa đông, tuy rằng phát hiện quả thụ Kiếp Ách Nan Quả nhưng lại bị người nhanh chân đến trước thu linh quả đi.

Giờ này võ giả đi vào Tứ Quý Chi Địa về cơ bản đều hội tụ ở đây, nếu không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, Kiếp Ách Nan Quả chắc hẳn cũng có trong tay một người trong số những người này.

Vì đổi lấy Thái Diệu đan trong tay Dương Khai, người kia tuyệt đối sẽ không giấu.

Nói cách khác, Kiếp Ách Nan Quả sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện trước mặt Dương Khai, chỉ cần hắn kiên nhẫn chờ sẽ có được.

- Vị đại ca này, ngươi xem một chút những thứ này có thứ ngươi cần hay không?

Ngay lúc Dương Khai đang trầm tư, có một nữ tử đi tới trước mặt hắn lấy ra một vài thứ từ trong nhẫn không gian của mình, đặt ở trước mặt Dương Khai. Dương Khai nghe thấy đáp một tiếng, ánh mắt lướt qua những thứ đó.

Chuyện như vậy hắn đã làm rất nhiều lần, cơ bản là đều thu về thất vọng, nhưng lần này…

- Ừ. Dương Khai nhướn mày nhìn một vật trong số đó, trong lòng rung động.

Vật kia cũng không phải là Kiếp Ách Nan Quả, mà là một thứ khác làm hắn rất để ý.

Sau khi gặp được vật này, suy đoán mơ hồ trước kia của hắn có chút thành sự thật.

Dương Khai trong lòng kinh ngạc, trên mặt thần sắc bất động, rất nhanh đưa mắt dời đi chỗ khác, bắt đầu nhìn những vật phẩm khác nữ tử này lấy ra.

Mười mấy cây linh dược, tuy rằng khó có được, nhưng cũng không tính là quý hiếm. Bảy tám viên nội đan yêu thú, phẩm chất coi như không tệ nhưng cấp bậc cũng không coi là cao, một viên đá hồng mặt ngoài không có gì lạ nhưng nếu dùng thần niệm theo dõi có thể cảm thấy nhiệt độ tích chứa trong đó.

Dương Khai lập tức có chủ ý, nhìn khối đá kia cả kinh kêu lên:

- Hoả Linh Thạch.

Cô gái cả kinh, không tự chủ được lùi lại sau mấy bước mới đứng vững, ánh mắt nhảy nhót nhìn Dương Khai nói:

- Ngươi cần thứ này sao?

Nàng vốn cũng là muốn thử một lần trao đổi với Dương Khai, cũng không có kỳ vọng quá lớn, dù sao trước nàng đã có hơn ba mươi người cao hứng mà đến rồi lại mất hứng mà về.

Lúc trước khi không biết Dương Khai rốt cuộc cần thứ gì, loại giao dịch này quyền chủ động toàn bộ nằm trong tay Dương KHai, những người khác có thể đổi được Tháy Diệu đan hay không chỉ có thể trông chờ vào vận may.

Có thể làm nàng không thể nghĩ tới chính là Dương Khai tỏ ra rất hứng thú với một hòn đá nàng lấy ra, điều này không khỏi làm trong lòng nàng nảy sinh một tia hy vọng.

Nếu là như vậy nàng hoàn toàn có cơ hội có được một viên Thái Diệu đan.

Mà bên kia các võ giả đứng xem cũng không khỏi thần sắc chấn động.

Dù sao cho tới bây giờ, Dương Khai mới lần đầu tiên tỏ ra rung động, lúc trước những người khác đem những thứ kia để trước mặt hắn chỉ thấy thần sắc thất vọng thiếu kiên nhẫn của hắn.

Trong nhất thời mọi người đều tò mò không dứt, muốn nhìn một chút xem cô gái kia rốt cuộc có thứ gì có thể làm Dương Khai hứng thú.

Nhưng bọn họ lại không thấy được…

Dưới ảnh hưởng của pháp tắc không gian, một mảnh thiên địa vỡ nát kia tràn đầy khe nứt không gian, bất kỳ thần niệm của kẻ nào tràn vào trong đó đều bị khe nứt không gian cắn nuốt, biến mất không thấy.

Dương Khai ngẩng đầu liếc mắt nhìn cô gái kia phát hiện tướng mạo đối phương xinh đẹp đáng yêu, gương mặt hồng phác phác, vóc người xinh xắn lanh lợi nhưng tu vi cũng không cao, chỉ có Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, cũng không biết là xuất thân từ tông môn nào.

Có lẽ bởi vì Dương Khai trước đây làm chuyện không tốt với nữ tử khác, phát biểu khó nghe cho nên giờ khắc này cô gái này thấy Dương Khai nhìn mình thì không khỏi có chút căng thẳng cùng đề phòng.

Nàng vội vàng mở miệng nói:

- Đây là ta vô ý nhặt được ở khu vực mùa hạ.

- Đây là đồ tốt. Dương Khai gật đầu không ngừng:

- Ta quả thật có chút hứng thú.

- Thật sao? Nữ nhân mặt tròn lộ vẻ sợ hãi lẫn vui mừng:

- Vậy chúng ta có thể…???

- Không thể. Dương Khai lắc đầu nói.

- Hả?

Nữ nhân lúc này lộ ra biểu tình thất vọng.

- Họ Dương ngươi hãy có chừng mực a. Cũng không biết tại sao La Nguyên ở bên ngoài bỗng nhiên cao giọng hô một câu làm bộ dạng rất bất mãn đối với Dương Khai.

- Kêu cái gì chứ? Dương Khai trợn mắt:

- Mắc mớ gì tới ngươi, kì lạ.

Chương 2196: Chết cũng không màng

Nói dữ với La Nguyên một câu xong, Dương Khai mới tiếp tục nhìn nữ nhân mặt tròn, nghiêm nghị hỏi:

- Thái Diệu đan có tác dụng gì, ngươi biết chứ?

Nữ tử gật đầu không ngừng, nói:

- Biết.

- Vậy chỗ trân quý của nó, chắc hẳn ngươi cũng hiểu.

Nữ tử gật đầu lần nữa.

Dương Khai cười nói:

- Vậy ngươi cảm thấy, một khối Hỏa Linh Thạch nhỏ nhoi mà có thể đổi được Thái Diệu đan sao?

Trên mặt nữ tử xuất hiện vẻ lúng túng, mím môi, nhẹ giọng thành thực nói:

- Không thể…

- Thế thì đúng rồi, giá trị của hai thứ hoàn toàn không ở cùng một đẳng cấp, tuy rằng ta có chút hứng thú với Hỏa Linh Thạch này của ngươi, nhưng mua bán lỗ vốn mười mươi như vậy… Dương Khai nói luôn mồm không nghỉ, cuối cùng buông một câu:

- Kẻ ngốc cũng sẽ không làm?

- Vậy ngươi còn cần đồ gì khác nữa không? Ta có thể đưa ngươi đồ khác. Nữ nhân mặt tròn gấp gáp nói, nàng ta cũng không phải kẻ ngốc, tự nhiên nghe ra cái ý không nằm trong lời nói của Dương Khai. Dương Khai chỉ nói là nếu trao đổi như vậy sẽ lỗ lớn, chứ không nói không thể trao đổi. Nàng ta lập tức liền biết Dương Khai muốn đổi thêm nhiều đồ, bèn cắn răng nói:

- Những đồ này ta đều có thể cho ngươi.

- Ồ? Dương Khai giương mày, lộ ra vẻ trầm ngâm, tựa như đang đắn đo.

Nói một cách công bằng thì những món đồ mà nữ tử mặt tròn lấy ra, giá trị kỳ thực cũng không coi là nhỏ, nhưng nếu để đổi lấy Thái Diệu đan thì vẫn có chút miễn cưỡng, chỉ bất quá… có một vật khiến Dương Khai chú ý, nếu quả thực đúng như lời hắn đoán thì chỉ riêng món đồ đó thôi đã đủ để đối lấy Thái Diệu đan.

- Như vậy mà vẫn còn không được sao? Nữ tử dường như rất hy vọng có thể có được Thái Diệu đan, thấy Dương Khai lộ vẻ đắn đo, trong lòng liền thấp thỏm lo âu.

- Cô nương nếu như có thể đổi thêm bằng một chút nguyên tinh nữa, cuộc giao dịch này chưa hẳn…

Dương Khai lời còn chưa nói hết, nữ tử mặt tròn đưa tay ra sờ sờ nhẫn không gian của mình, ngay sau đó, một đống nguyên tinh lộp cộp xuất hiện trước mặt Dương Khai, trực tiếp chất thành một ngọn núi nhỏ, đếm sơ qua số lượng, ít nhất cũng phải mấy chục vạn.

- Đây là tất cả nguyên tinh mà ta có rồi, một khối cũng không sót lại. Nữ tử nói.

- Được rồi!

Thấy tình cảnh này, Dương Khai lập tức nở nụ cười, nói:

- Cô nương nếu đã thành tâm như vậy, ta sẽ đổi một viên Thái Diệu đan cho cô nương.

- Thật sao? Giọng của nữ tử run rẩy, xém chút mừng phát khóc, mặt tràn đầy cảm kích và vui mừng nhìn Dương Khai, như không dám tin hạnh phúc tới quá bất ngờ.

Dù sao thì trước nàng đã có biết bao nhiêu người thất bại, nhưng nàng ta tới đây, lại có thể đạt thành cuộc giao dịch này, hơn nữa trước đó nàng cũng chẳng đặt chút hy vọng gì, thực giống ăn mày vớ được chiếu manh, niềm vui ngoài ý muốn này quả thực khiến nàng ta có chút không kiềm chế được mình, không khỏi lấy tay bịt mồm mình lại.

Dương Khai đã đưa tay vào dò xét trong lò luyện đan, từ trong lò lấy ra một viên Thái Diệu đan, đưa ra trước mặt nữ tử nói:

- Ta nói đổi thì chắc chắn sẽ đổi, chẳng nhẽ lại đi lừa ngươi sao!

Nữ tử lúc này mới đưa bàn tay nhỏ bé của mình ra, run rẩy nhận lấy viên linh đan trắng nõn mà tròn bóng kia, nâng niu trong tay, cứ như thể sợ nó bị tan chảy, quan sát ngắm nghía cẩn thận.

Dương Khai thì lại bắt đầu thu dọn lại chỗ đồ đạc và nguyên tinh nữ tử lấy ra, nhét hết vào trong nhẫn không gian, khi cầm một khối viên châu màu vàng đất lên, hắn mới âm thầm rót nguyên lực và thần niệm vào trong, thì phát hiện viên châu này chẳng có tý phản ứng gì…

Lập tức, Dương Khai trong lòng mừng rỡ, thu ngay viên châu lại không chút dấu vết.

Mà cùng lúc đó, đám võ giả vây xem xung quanh bỗng ồ lên một trận.

Hầu hết ánh mắt của mọi người, đều nhìn chòng chọc vào bóng lưng của nữ tử mặt tròn.

Bọn họ tuy rằng không nhìn rõ nữ tử rốt cuộc đã lấy ra vật gì để đạt thành giao dịch với Dương Khai, nhưng khi nữ tử nhận được Thái Diệu đan từ Dương Khai, mọi người đều nhìn thấy.

Thái Diệu đan trên tay Dương Khai, bọn chúng vô phương, cũng không dám có ý định dòm ngó. Nhưng nữ tử này chỉ có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh mà thôi, tự nhiên sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ có tâm tư.

Lúc này, Dương Khai cũng đã thu thập xong xuôi.

Hắn quét mắt nhìm đám võ giả vây quanh bên ngoài, lại nhìn nữ tử mặt tròn một cái, rồi thở dài một tiếng, nói: - Cô nương!

- Ưm, vị đại ca này còn có điều gì dặn dò sao? Nữ tử mặt tròn dường như mới vừa lấy lại tinh thần từ trong niềm vui sướng, nghe vậy kinh ngạc hỏi.

- Ta chỉ muốn nói với ngươi một câu mà thôi! Dương Khai mỉm cười.

- Là cái gì?

- Thất phu vô tội, kẻ mang ngọc có tội! Dương Khai nghiêm mặt nói.

Nữ tử có chút ngạc nhiên, nhưng rất mau đã hiểu rõ, cảm kích nhìn Dương Khai nói”

- Cảm ơn đã nhắc nhở.

Dương Khai gật gật đầu nói:

- Nếu đã biết như vậy, ta khuyên ngươi hãy uống Thái Diệu đan ngay bây giờ, giống như lời ta đã nói trước đây, không phải là cần uống tại thời điểm then chốt khi tấn thăng, mà ngược lại, uống càng sớm hiệu quả càng tốt, ngươi bây giờ chỉ là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, chính là thời cơ tốt để uống, nếu như cô nương yên tâm, Dương mỗ có thể làm hộ pháp cho ngươi một lúc, dù sao cũng chẳng trễ nãi cái gì.

- Không cần, không cần đâu! Nữ tử mặt tròn vội vàng xua tay, rủ rỉ nói:

- Viên Thái Diệu đan này… ta dùng vào việc khác!

Dương Khai trong mắt lóe lên một tia kỳ lạ, khẽ vuốt cằm nói:

- Vậy cô nương xin cứ tự nhiên!

- Cảm ơn ngươi, đồng ý đổi cho ta viên linh đan này, ngươi là một người tốt! Nữ tử mặt tròn nở nụ cười ngọt ngào với Dương Khai, rồi trực tiếp xoay người đi ra bên ngoài.

Nhìn bóng lưng của nàng ta, Dương Khai trên mặt lộ vẻ bất đắc dĩ.

Lời nên nói hắn cũng đã nói rồi, nhưng đối phương không tiếp nhận, trái lại còn cố chấp mang Thái Diệu đan đi, đây hiển nhiên là mời gọi rắc rối, kỳ thực… phương pháp tốt nhất chính là nhận được Thái Diệu đan rồi trực tiếp sử dụng, như vậy mới chặt đứt được ý muốn cướp đoạt của người bên ngoài.

Hoặc giả có bản lãnh như Vô Thường Tiêu Thần, mạnh mẽ tới độ không ai dám giở trò dòm ngó tới bọn họ.

Dương Khai dường như có thể dự cảm được tiền đồ trắc trở của nữ tử mặt tròn này…

Sự thực cũng đúng như những gì hắn đoán, nữ tử vẫn còn chưa đi ra khỏi mảnh thiên địa vỡ nát do hắn tạo ra thì ở hướng nàng ta tiến tới đã có một vài võ giả không có ý tốt, nhìn chòng chọc vào nàng ta.

Tuy nói ở trước mặt bao nhiêu người làm ra cái việc cậy mạnh hiếp yếu, cậy đông bắt nạt ít thế này không được đẹp đẽ, nhưng việc có liên quan tới Thái Diệu đan và hy vọng ngày sau có thể tấn thăng lên Đế Tôn cảnh, những thiên chi kiêu tử của các gia tộc và đại tông môn này cũng có thể tạm gác mặt mũi và thân phận sang một bên, chỉ đợi nữ tử ra bước ra, liền động thủ.

Nữ tử mặt tròn tựa như cũng ý thức được điều gì đó, trong cơ thể thon nhỏ bỗng tràn ngập một thứ khí phách chết cũng không màng, tay nhỏ vừa rung, một sợi bí bảo hình dáng dải lục quấn quanh cánh tay, nàng ta vừa tiến về phía trước vừa cất lên âm thanh dõng dạc, nói: - Các vị sư huynh sư tỷ, tiểu muội không muốn động thủ với các vị, nếu được thì nhường cho ta xin một con đường, đa tạ!

Ngôn từ thành khẩn, thần thái nghiêm nghị.

Quả thực có mấy người mềm lòng, lộ ra vẻ không nỡ, nhưng có người lại thờ ơ, ánh mắt vẫn lạnh lùng nhìn chăm chú vào nàng ta.

Mà trong thời gian nói mấy câu này, nàng ta đã bước ra khỏi địa phận lồng không gian pháp tắc của Dương Khai.

Chỉ thoáng cái, tiếng quát lớn rộn lên.

- Giao Thái Diệu đan ra đây.

- Giao Thái Diệu đan, tha cho ngươi khỏi chết!

- Tiểu cô nương, ngoan ngoãn hợp tác với ta, có thể sẽ bớt phải chịu khổ, nếu không thì chớ trách ra hạ thủ không lưu tình.

Kèm theo âm vang của nhừng lời này, trong nháy mắt có ít nhất người mấy võ giả lao về phía nàng ta, tích tắc tế xuất ra bí bảo và bí thuật, tấn công bổ từ bốn phương tám hướng, nhằm muốn ngăn chặn bước đi của nàng ta, bản thân lại sử dụng tốc độ cực nhanh tiếp cận với nữ tử mặt tròn.

Trên gương mặt xinh đẹp của nữ tử mặt tròn lóe lêm một tia hoảng loạn, nhưng tại thời khắc then chốt lại mạnh mẽ thúc giục nguyên lực, dải lụa trên tay chợt chấn động, ngưng tụ ra vầng sáng ngũ sắc, bao phủ cơ thể, hóa thành lưu quang, bay phóng ra phía ngoài vòng vây.

Nàng ta hiển nhiên không có dự định giao thủ với đám người này, chỉ muốn mau chóng rời khỏi đây.

Đây cũng là cách làm đúng đắn nhất.

... Nhưng nàng ta nghĩ cũng quá đỗi ngây thơ, bao nhiêu người ra tay đối phó với nàng ta như vậy, nàng ta sao có thể chống trọi nổi?

Rầm rầm rầm…

Sau một trận âm vang trầm đục, thân ảnh của nữ tử mặt tròn trực tiếp hiển lộ ra, kèm theo một tiếng rên dồn dập mà ngắn ngủi, thân thể thon nhỏ của nàng ta như một tảng thiên thạch rơi về phía mặt đất.

Theo sát phía sau, mấy chục đạo lưu quang như không hẹn mà gặp cùng truy đuổi qua bên đó, trên từng khuôn mặt đều lộ ra vẻ tham lam và hưng phấn.

Nữ tử mặt tròn trên mặt lập tức lộ ra nét tuyệt vọng.

Một lát sau, nàng ta rơi xuống mặt đất, tuy rằng không bị trọng thương, nhưng hiển nhiên cũng không được khá cho lắm, vùng vẫy vài cái, cho dù đã đứng lên được, những cũng đã muộn..

Mấy tên hành động mau lẹ, bất ngờ tới gần trước mặt nàng, một tên trong đó tốc độ nhanh nhất, tay cầm kiếm sắc, hung hăng tung một kiếm, chém về phía tay phải của nàng ta.

Kẻ này ra tay tàn nhẫn cực kỳ, không hề có chút thương hoa tiếc ngọc, dường như chỉ muốn trực tiếp chặt cái tay lấy linh đan của nàng ta xuống…

Trong lúc nguy ngập, nữ tử kinh hãi hét lên một tiếng, sắc tái mét cắt không còn giọt máu.

Với tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh của nàng ta, căn bản không cách nào tránh khỏi sát chiêu này, mất đi một cánh tay đã là chuyện không thể nào tránh khỏi.

Mà người ra tay trên mặt lại nổi lên một nụ cười hung tợn, tựa như đã trông thấy cảnh Thái Diệu đan lọt vào tay mình vậy!

Chỉ cần có thể đạt được Thái Diệu đan, hắn sẽ ngay lập tức uống vào, chặt đứt hy vọng cướp đoạt của kẻ khác.

Dương Khai sắc mặt âm trầm, lẳng lặng thúc giục lực không gian, sẵn sàng công tác chuẩn bị giúp đỡ nữ tử kia vào thời khắc then chốt!

Nhưng chính vào lúc này, một bóng người quỷ mị xuất hiện trước mặt nữ tử mặt tròn, cái bóng người này vô cùng to lớn, tựa như một ngọn núi cao, chặn lại tất cả mưa rền gió dữ công kích tới, khiến nữ tử mặt tròn núp đằng sau cảm giác được sự an tâm cùng vui mừng chưa từng có, cũng giống như một cái bến đỗ, che chở lấy nàng ta….

- Ồ? Dương Khai nhướng mày, nhìn cái bóng người kia, lộ vẻ vô cùng bất ngờ.

Hắn không ngờ rằng, tại thời khắc then chốt, người này lại ra tay! Lẽ nào… hắn cũng nhắm vào Thái Diệu đan?

Mà ngay khi trong đầu hắn xẹt qua một ý nghĩ thì người này bỗng chầm chậm đưa một bàn tay ra…

Động tác của hắn không hề nhanh, nhưng lại khiến cho người ta có một loại cảm giác quỷ dị, mà võ giả cầm kiếm chém về phía nữ tử mặt tròn kia, thần sắc đại biến, vô duyên vô cớ xuất hiện một thứ ảo giác như bị cái chết bao chùm…

Hắn muôn tránh ra khỏi cái bàn tay lớn kia, nhưng bất luận hắn nỗ lực ra sao, cũng không thể thành công.

Người bên ngoài nhìn vào, thì giống như hắn tự mình lao vào phía bàn tay của đối phương vậy.

Chương 2197: Hoa rơi hữu ý

Chốc lát, bàn tay lớn kia trực tiếp bóp lấy cổ của tên võ giả cầm kiếm, trong ánh nhìn hoảng sợ và kinh ngạc của người này, chủ nhân của bàn tay lớn cười dữ tợn, ngón tay hung hăng dùng lục, nguyên lực dao động như thủy triều cuộn xuất ra, cuồn cuộn cuốn lên sự chết chóc.

Rắc…

Một âm thanh giòn vang, cổ của võ giả cầm kiếm nọ đã trực tiếp bị bóp nát, cái đầu mềm nhũn gật xuống.

Xuýt…...

Từng tiếng hít vào vang lên, tất cả võ giả đang xông tới nữ tử mặt tròn, bước chân bỗng chốc đều dừng lại, hoảng sợ nhìn chủ nhân của bàn tay lớn kia, trên mặt tràn đầy khiếp sợ.

Đều là võ giả cấp bậc Đạo Nguyên, nhưng chủ nhân của bàn tay lớn này lại chỉ cần đưa tay ra, bóp lấy, kết quả liền lấy đi một mạng người, hình thức giết người cuồng bạo và hung tàn này, thực lực chấn áp tuyệt đối, tự nhiên là rung động lòng người.

- La Nguyên! Có người hét lên.

Nếu nói La Nguyên của Bát Phương Môn trước đây không tính là nổi danh, vậy thì từ sau lần Tứ Quý Chi Địa này, danh vọng và uy danh của hắn đủ để có thể đặt ngang hàng với đám thiên chi kiêu tử của các tông môn đứng đầu khác.

Mà hắn cũng đích thực là có cái thực lực và vốn liếng này.

Về một mức độ nào đó mà nói thì La Nguẹn và Vô Thường được coi là người chung đường, đều hung tàn thô bạo, là đối tượng không ai muốn chọc tới.

Lần này vừa gặp liền đã thấy hắn chặn trước mặt của nữ tử mặt tròn, hơn nữa còn giết gà dọa khỉ, chết kẻ xông lên trước tiên. Đám võ giả còn lại nào dám vọng động, Thái Diệu đan tuy trân quý, nhưng cũng phải có cái mạng để dùng mới được.

- La Nguyên, ngươi cũng muốn cướp Thái Diệu đan ư?

Lời này dường như là nghi vấn trong lòng của tất cả mọi người. Nếu quả thực là như vậy, La Nguyên nhất định là kẻ định lớn nhất của đám người này, không xử đẹp La Nguyên, căn bản đừng trông mong có thể cướp được Thái Diệu đan.

Đây cũng là chuyện rất có khả năng, Thái Diệu đan là thứ trân quý như vậy. Chỉ sợ là người đều sẽ sinh ra lòng mơ ước, La Nguyên ra tay tranh đoạt cũng là điều hợp tình hợp lý.

Tiêu Thần, Vô Thường, Hạ Sanh không ra tay, một là cố kỵ mặt mũi của bản thân và tông môn, hai là cũng khinh thường hành động như vậy. Nhưng La Nguyên thì không giống như vậy, Bát Phương Môn nơi hắn xuất thân không được coi là đại môn phái, không có cái điều cố kỵ này, hắn bản thân trước đây cũng không có thanh danh gì, có thể nói, hắn muốn làm gì thì có thể làm cái đó, hoàn toàn không có gì để băn khoăn.

Nhất thời, vẻ mặt của đám đông đều trầm xuống, thầm kêu không ổn.

Bỗng nhiên…

Sự việc phát triến khiến tất cả mọi người đều cảm thấy kinh ngạc.

- La… La sư huynh… Một âm thanh yếu ớt vang lên sau lưng La Nguyên, chính là được phát ra từ nữ tử mặt tròn còn chưa hoàn hồn kia.

- Sư huynh?

- Lẽ nào là…

- Không phải chứ!

Giờ khắc này, đám võ giả ra tay với nữ tử mặt tròn trước mặt ai nấy đều mồ hôi đầm đìa, sắc mặt trắng bệch, số ít mấy kẻ nhát gan cả thân mình đều đã run lẩy bẩy.

Từ xưng hô của nữ tử mặt tròn với La Nguyên, mọi người đã mơ hồ nhận thức được, hai người hình như là đồng môn, cũng có thể nói… nữ tử mặt tròn kia cũng là đệ tử của Bát Phương Môn.

Ở trước mặt La Nguyên, bắt nạt sư muội của hắn, việc này…sao có thể dễ dàng bỏ qua?

Nhưng việc xảy ra như vậy, mọi người bỗng nhiên hiểu ra vì sao La Nguyên lại ra tay vào thời điểm then chốt, không những ra tay, hơn nữa còn ra tay tàn độc, trực tiếp giết chết một người…

Nhất thời, sắc mặt của mười mất võ giả kia đều trở nên khó coi, ngó nhìn lẫn nhau, trong lòng nơm nớp bất an.

- La huynh, mới rồi tại hạ không biết vị cô nương này là đồng môn của ngươi, có nhiều chỗ đắc tội, xin được tha thứ! Một người trên mặt nặn ra nụ cười, ôm quyền nói với La Nguyên.

- La huynh, hiểu lầm thôi, đây là một sự hiểu lầm vô cùng lớn…

- Phải đấy, phải đấy, nếu như sớm biết vị cô nương này có quan hệ với La huynh, ta bất luận ra sao cũng sẽ không dám ra tay.

Một đám mồm năm miệng mười tranh nhau nói, chỉ sợ La Nguyên bực bội tính sổ với mình.

Hai mắt La Nguyên lạnh lùng quét qua đám người, miệng chợt quát một tiếng:

- Cút! Một đám rác rưởi!

Lời này tuy rằng không khiến người khác vui vẻ, nhưng đám người lại nhu được đại xá, tiu nghỉu vội vàng chuồn thẳng.

- La sư huynh… Nữ tử mặt tròn ngược lại không hề có chút vui vẻ sau khi được cứu, mà thấp thỏm nhìn bóng lưng của La Nguyên, nhẹ giọng gọi.

- Ta đã từng nói qua rồi nhỉ? La Nguyên xoay người, lạnh lùng nhìn nàng ta, nói:

- Vào trong Tứ Quý Chi Địa, ta là ta, các ngươi là các ngươi, đừng gây thêm phiền phức cho ta, ngươi quên rồi hả?

- Không… không có! Nữ tử mặt tròn vội vàng xua tay, tựa như muốn giải thích điều gì đó, nhưng vừa tiếp xúc với ánh nhìn không chút tình cảm của La Nguyên, lại không khỏi cúi gằm đầu xuống, căn môi nói: - Xin lỗi!

- Nếu có lần sau nữa, ngươi hãy tự cầu mình phước lớn đi! La Nguyên hừ lạnh.

- Ta biết rồi. Nữ tử mặt tròn vẫn cúi gằm đầu xuống, tay nhỏ vân vê góc áo, trông như đứa trẻ làm chuyện sai trái.

- Hừ, ngươi tự mà lo lấy mình đi! La Nguyên hừ lạnh một tiếng, quay người muốn đi.

- Đợi đã! Nữ tử mặt tròn vội đưa tay ra, nắm lấy y phục của La Nguyên.

- Còn muốn làm gì nữa? La Nguyên mày cau thành một khóm, mất kiên nhẫn khẽ quát.

- Cái này…cho ngươi! Nữ tử mặt tròn ngẩng đầu lên, trên mặt nặn ra vẻ mỉm cười, đem Thái Diệu đan đổi được từ chỗ Dương Khai, đưa tới trước mặt La Nguyên.

Vẻ mặt La Nguyên bỗng chốc ngẩn ra, ngơ ngẩn nhìn nữ tử mặt tròn.

Gió nhẹ thổi qua, trên đỉnh Cao Sơn, quần hùng chăm chú nhìn, yên lặng như tờ.

- Thì ra là để tặng người ta à… Dương Khai thấy một màn này, thì thầm trong lòng nói

- Hơn nữa còn là tặng La Nguyên…

Trước đây, khi nữ tử này trao đổi Thái Diệu đan trên tay hắn, nàng ta nói linh đan này dùng vào việc khác, Dương Khai lúc đó còn không biết nàng ta muốn làm cái gì, nhưng giờ xem ra, đều đã rõ ràng cả rồi.

Nàng ta chẳng phải đổi Thái Diệu đan vì bản thân mình mà là vì La Nguyên.

Hơn nữa tử đầu chí cuối, nàng ta cũng không biểu lộ ra cái ý này, thậm chí khi bị rất người vây công, cũng không cầu cứu La Nguyên, nhưng sau khi an toàn rồi, lại cam tâm tình nguyện đem linh đan mà tất cả Đạo Nguyên cảnh đều thèm khát trực tiếp dâng lên trước mặt La Nguyên, không chút quyến luyến.

Ánh mắt nàng ta nhìn La Nguyên vô cùng ôn hòa, trong đôi mắt đẹp tràn đầy sự sùng bái và tình yêu say đắm nồng nàn, vẻ mặt của nàng ta nói cho tất cả mọi người biết rằng, vì La Nguyên, nàng nguyện làm tất thảy mọi thứ… chỉ là một viên Thái Diệu đan thì tính là cái gì?

Thời khắc này, nữ tử mặt tròn trên người như toát ra ánh hào quang, ánh hào quang đó khiến La Nguyên có chút không mở được mắt, khóe mắt chớp giật, không cách nào nhìn thẳng phía trước.

- A... lại là một nữ nhân sa vào lưới tình không thể tự mình rút ra, ai có thể cứu vớt nàng ta đây… Hạ Sanh không khỏi cảm khái thì thầm một câu.

Mộ Dung Hiểu Hiểu đứng ở bên cạnh cũng đã bị làm cho cảm động, con mắt xinh đẹp lấp lánh những giọt nước mắt, cũng không biết đang nghĩ cái gì.

- Hừ, thiên hạ vốn vô sự, kẻ tầm thường tự chuốc lấy phiền phức! Tiêu Bạch Y lạnh lùng thầm thì.

- Sư huynh! Mộ Dung Hiểu Hiểu chừng mắt nhìn hắn.

- Há há… Bên kia, Lam Huân hình như cũng có cảm giác, hé miệng cười nói:

- Thật là không ngờ tới… người như La Nguyên, cũng có người sùng bái như vậy. - Khẳng định là đã giở cái trò không vẻ vang gì!

Tiêu Thần ở bên cạnh bốp chát tiếp lời, tiếc rẻ nhìn nữ tử mặt tròn nói:

- Thật là đáng tiếc, nhìn trúng loại người như La Nguyên, nữ nhân này cũng thực là đui mù.

- Thế nào hả? Lam Huân quay đầu liếc mắt nhìn hắn nói:

- Theo như lời ngươi nói thì nhìn trúng ngươi mới là tốt hả?

- Ta không phải là cái ý đó, công chúa điện hạ người vẫn không hiểu sao. Tiêu Thần vội nghiêm sắc mặt, dịu dàng chân thành nhìn Lam Huân, nghiêm túc nói:

- Nếu ta có thể có được Thái Diệu đan, cũng nhất định sẽ…

- Ta đã từng uống một viên rồi.

Lam Huân không đợi hắn nói hết lời bay bổng, bèn cắt ngang.

Tiêu Thần ngượng ngùng nói:

- Ta chỉ là muốn biểu đạt cái ý đó thôi…

- Ý… ngươi là gì? Trước mặt bao nhiêu người, trầm mặc cũng đã lâu, La Nguyên lúc này mới lạnh lùng khẽ quát.

- Không… không có ý gì hết. Nữ tử mặt tròn cũng không biết vì sao La Nguyên lại trông như có vẻ giận dữ, không khỏi có chút hoảng hốt lo sợ, giải thích:

- Ta chỉ là muốn đưa Thái Diệu đan này…

- Cho ta? La Nguyên cuời lạnh một tiếng.

Nữ tử mặt tròn mạnh mẽ gật đầu.

- Nực cười! La Nguyên căn bản không hề có ý tiếp nhận, trái lại cười lớn một tiếng.

- Sao hả? Cho rằng ở tại nơi này cho ta một viên Thái Diệu đan là có thể trói buộc được ta? Nói tới đây, vẻ mặt hắn hung tợn, quát lớn:

- Ngươi nhớ lấy, La Nguyên ta sẽ không vì bất cứ việc gì, bất cứ ai mà bị bó buộc, ngươi không thể, Bát Phương Môn cũng không thể, ai cũng không thể! La Nguyên ta, điểm cuối là đứng trên đỉnh của thế giới nay, quân lâm thiên hạ, ngạo thị quần hùng!

- Ta không có nghĩ như vây. Nữ tử mặt tròn khẩn trương, hốc mắt bất chợt ứa ra nước mắt, quầng mắt đo đỏ, gấp gáp nói:

- Ta chỉ là…

- Không cần phải giải thích cái gì, viên Thái Diệu đan này ta sẽ không cần, cho dù không có viên linh đan này, dựa vào tư chất của ta, cũng đủ để tấn thăng lên Đế Tôn cảnh! La Nguyên hừ lạnh một tiếng.

- Ngươi tốt nhất cũng đừng nên nghĩ xiên nghĩ vẹo cái gì, nếu không đừng trách ta không niệm tình đồng môn!

Nghe tới đây, nữ tử mặt tròn cuối cùng cũng khóc òa, tuy rằng không phát ra tiếng, nhưng hai hàng nước mắt lại chảy xuôi xuống đôi gò má, giống như những hạt châu đứt dây, trong con mắt xinh đẹp ngập tràn vẻ vô tội và đau lòng.

- Khốn khiếp! Hạ Sanh trông thấy vậy, không nhịn nổi mắng một tiếng.

Cách làm của nữ tử mặt tròn quả thực khiến lòng người xúc động, thân là một võ giả Đạo Nguyên cảnh, Thái Diệu đan đối với nàng ta cũng có tác dụng vô cùng lớn, nếu nàng ta uống ngay tại đây, hy vọng ngày sau có thể tấn thăng lên Đế Tôn cảnh chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều, đây hiển nhiên là đại sự liên quan tới tương lai cả đời của nàng ta.

Nhưng nàng ta lại không nghĩ tới việc để cho mình sử dụng, mà sau khi đổi lấy được Thái Diệu đan, trực tiếp giao cho La Nguyên!

Thậm chí trước đó, vì để không gây phiền phức cho La Nguyên, cho dù bản thân lâm vào hiểm cảnh cũng không lên tiếng cầu cứu…

Đặt mình vào hoàn cảnh người khac mà suy nghĩ cho đối phương như vậy, tình yêu say đắm mà nữ tử này dành cho La Nguyên đã quá rõ ràng.

Đổi lại là một người đàn ông bình thường, giờ phút này chỉ e đã bị cảm động tới không còn biết trời trăng gì nữa… cho dù là một tên đầu đá cũng phải nhen nhóm chút dịu dàng.

Nhưng La Nguyên chỉ có thái độ hung hăng và ác liệt, hiển nhiên khiến người thấy là Hạ Sanh vô cùng bất mãn.

Đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà nghĩ, cho dù La Nguyên không muốn viên Thái Diệu đan đó, thì cũng không cần thiết phải nói những lời quyết liệt như vậy…

- Cặn bã! Mộ Dung Hiểu Hiểu không chút e dè ném cho La Nguyên ánh mắt khinh bỉ.

- Diễn biến này quả thực là… gay cấn nha! Tiêu Thần mỉm cười, cũng không biết đang hả hê điều gì.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau