VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2166 - Chương 2170

Chương 2168: Ngũ bảo

Vút vút vút…

Trước đại điện, bóng người lay động, bảy người còn lại đều thi triển thủ đoạn của mình, tranh giành xông lên phía trước, cũng như cái gọi là người tới trước được lợi, Cung Văn Sơn đã là người đầu tiên tiến vào, người sau lưng đứng xem lòng nóng như lửa đốt.

Trong nháy mắt, mọi người đều đã tiến vào bên trong đại điện, tự mình tìm một chỗ đứng tốt, híp mắt nhìn về phía trước mặt.

Ở trước mặt có vầng hào quang kỳ lạ, linh khí kích động phiêu lãng như có bảo vật bất thế, bị chôn vùi mấy vạn năm, đang chờ đợi chủ nhân mới đến.

Ầm ầm…

Ngay sau khi mọi người đi vào, đại môn nọ cũng từ từ đóng lại, phát ra tiếng vang như sấm rền.

Mọi người có chút kinh hãi, bất quá rất mau đã thu liễm tinh thần, không quá để ý nữa, mà đưa mắt quét nhìn xung quanh đại điện, dò xét tình huống.

Như những gì đập vào mắt thì vị trí trong cùng bên phải của đại điện có một quang môn hình tròn, trong quang môn khí trời lưu chuyển, vầng sáng chớp sáng chớp tắt, lực không gian du đãng, không biết đi về phương nào, nhìn chăm chú một chút sẽ khiến tâm thần con người trầm luân.

Mà ở nơi cách mọi người khoảng ba mươi trượng, có một cái đài cao.

Trên đài cao, có mấy thứ đồ vật hình thái bất đồng đang được lẳng lặng đặt tại đó.

- Đây là…. Đợi nhìn rõ mấy thứ đồ trên đài cao, mọi người mới khiếp sợ lộ ra vẻ tham lam.

Đồ không nhiều, chỉ có năm món mà thôi.

Một cái khiên hình bầu dục một mặt đen như mực. Bề mặt khiên trạm trổ long phượng, không ngừng có phù văn phức tạp ẩn hiện, huyền diệu vô cùng.

Một món cỡ như anh đào, xem ra giống một giọt nước.

Một vầng hào quang bảy màu tản mát, phảng phất như dòng nước mềm mại quỷ dị…

Một món trông như linh đan nhưng lại như không phải linh đan…

Một viên ngọc tròn to cỡ mắt rồng, phô ra sắc lửa đỏ…

Tổng cộng năm món bảo bối, đều được đặt trên bệ cao, mỗi một món bảo bối đều được một màn sáng bằng nửa vòng tròn bao lại, mắt thường cũng có thể nhìn thấy, xem ra giống nhu một cái bát lớn úp lên trên cái bên vậy.

Ánh mắt mọi người lần lượt quét qua năm món bảo vật, cuối cùng đặt lên tầng ánh sáng bằng nửa vòng tròng bên ngoài, đây là… hình như cũng là một món bảo bối, chỉ là không biết vì sao không thấy nữa.

Nói cách khác, ở trên đài cao này, vốn dĩ có sáu món bảo bối, mà giờ đây bỗng chỉ còn lại năm món một cách đầy quỷ dị, một món còn lại cũng không biết bị ai nhanh chân đến trước lấy đi rồi.

Ực

Khổng Kỳ nuốt nước miếng, nhìn chằm chằm vào cái khiên hình bầu dục màu đen xì kia, khổ sở nói: - Cái này lẽ nào là Ngụy Đế Bảo, ta cảm nhận được một tia sức mạnh của đế uy ở trong đó.

Mọi người đều trợn mắt há mồm, không ngờ ở sâu trong Tuế Nguyệt Thần Điện lại xuất hiện bảo vật như thế này, nhất thời, mọi người trong mắt lộ vẻ cuồng nhiệt, kích động nhìn năm món bảo vật trên đài, kích động tới khó lòng kiềm chế.

Tuy trong lòng ngứa ngáy tới khó chịu, nhưng không có ai dám có hành động gì khác lạ.

Vì trong lòng mỗi người đều hiểu, nơi này có tám người, mà bảo vật chỉ có năm món, nếu có kẻ nào dám khinh cử vọng động ở đây, rất có khả năng trở thành mục tiêu công kích của những người khác. Tới lúc đó, song quyền khó địch tứ thủ, rất khó có khả năng trực tiếp ra khỏi cục diện.

Cường thế như La Nguyên, cũng áp chế sự rục rịch trong lòng, không ngừng thăm dò sự biến đổi thần sắc của người khác.

- Công chúa điện hạ, nàng kiến thức uyên bác, không biết có nhận ra những thứ đồ trước mắt này không? Cung Văn Sơn bỗng nhìn Lam Huân hỏi.

Trong con mắt đẹp của Lam Huân hiện lên tia sáng kỳ dị, nghe rồi cười nói: - Biết được mấy món…

- Vậy mong công chúa điện hạ chỉ giáo! Cung Văn Sơn thành khẩn nói.
Lam Huân khẽ gật đầu, chỉ vào chiếc khiên bầu dục đen xì nói: - Khổng huynh nói không sai, món này đích thực là Ngụy Đế Bảo.

- Ngụy Đế Bảo là cái thứ gì? Dương Khai không biết liền hỏi.

Lời này vừa nói ra, cả đám người thần sắc cổ quái nhìn hắn, dường như cảm thấy một vấn đề có thể nói là thường thức như vậy mà hắn cũng không biết, không khỏi có chút ngoài sức tưởng tượng.

Biện Vũ Tình hiểu rõ Dương Khai kiến thức nông cạn, dù sao cũng là võ giả đến từ Tinh Vực hạ đẳng, cho nên hảo tâm giải thích cho hắn: - Đế Bảo không phải là được luyện chế ra, điều này chắc ngươi biết chứ?

Dương Khai khẽ gật đầu.

Sự ra đời của Đế Bảo, cần võ giả tế luyện và nuôi dưỡng tích lũy qua năm này tháng nọ, chỉ có võ giả sau khi bản thân tấn thăng lên Đế Tôn cảnh, dùng đế ý ngưng luyện bí bảo, rót cảm ngộ của bản thân về thiên đạo võ đạo, mới có thể sinh ra Đế Bảo.

- Có một vài Đế Tôn cảnh khi tế luyện bí bảo của mình, không thể thành công như mong muốn, thất bại vì một lý do nào đó. Nhưng uy năng của bí bảo lại không bị hao tổn, trái lại được nâng cao. Bí bảo sinh ra trong tình trạng như vậy được gọi là Ngụy Đế Bảo, nó vượt qua đẳng cấp của bí bảo cấp Đạo Nguyên, nhưng không đạt được tới đẳng cấp của Đế Bảo, có thể coi là bán thành phẩm! Biện Vũ Tình nhẹ giọng nói, thần sắc nghiêm túc. - Một cái Ngụy Đế Bảo tốt, không hề kém hơn một cái Đế Bảo thông thường, nhưng có một vài Ngụy Đế Bảo chỉ hơn Đạo Nguyên cấp có một chút xíu mà thôi.

- Thì ra là vậy! Dương Khai lộ vẻ đã hiểu.

Biện Vũ Tình lại nói: - Bất quá đây lại là một món bí bảo phòng ngự, cho dù là Ngụy Đế Bảo, cũng tuyệt đối là hiếm có, giá trị rất lớn, hơn xa bí bảo Đạo Nguyên cấp thượng phẩm. Nếu được cái khiên này, chỉ e dưới cảnh giới Đế Tôn không ai có thể phá vỡ!

- Đây quả thực là món đồ tốt! Dương Khai phụ họa nói, áng mắt nhìn chiếc khiên kia không khỏi cuồng nhiệt hơn.

Trên tay hắn tuy rằng số lượng Đế Bảo có cũng không ít, nhưng lại không có cái nào là phòng ngự, nếu như có thể cướp được cái khiên này, liền có thể bù đắp chỗ hổng của bản thân, khi gặp phải cường giả, chí ít cũng có thể ngăn chặn.

- Công chúa điện hạ, mời tiếp tục! Khổng Kỳ ở bên cạnh liếc nhìn Dương Khai một cái, dường nhu trách hắn vô tri làm phiền Lam Huân giảng giải.

Lam Huân lại không cảm thấy như vậy, mỉm cười, ngón tay chỉ về cái giọt cỡ khoảng anh đào giống như giọt nước nói: - Nếu ta không đoán nhầm thì, thì đây có lẽ chính là Thái Nhất Thần Thủy trong truyền thuyết!

- Xuýt…. Một đợt âm thanh hít vào vang lên, mọi người ai nấy đều khiếp sợ không thôi.

- Quả thực là Thái Nhất Thần Thủy sao… Cung Văn Sơn thần sắc lóe lên không thôi, giống như đã có suy đoán nhưng không dám khẳng định, bất quá sau khi nghe Lam Huân nói, liền lập tức nhận định.

Mộ Dung Hiểu Hiểu cả kinh nói: - Chính là Thái Nhất Thần Thủy chỉ cần một giọt là có thẻ khiến cho linh dược có thể mau chóng lớn lên sao?

- Không sai! Lam Huân mỉm cười gật đầu, cũng không biết là vì chiếu cố Dương Khai hày là thế nào, nàng ta từ từ giải thích, nói: - Thái Nhất Thần Thủy chỉ cần một giọt, bất kỳ một loại linh dược nào cũng đều có thể trưởng thành tới số tuổi nghìn năm thậm chí vạn năm trong thời gian ngắn, mà thời gian này bất quá chỉ một tháng mà thôi.
Dương Khai nuốt nước miếng, mở miệng nói: - Ý của công chúa điện hạ là nói… vật này nếu nhỏ lên một nhánh của linh thảo, linh thảo đó trong vòng một tháng cỏ thể đạt tới độ tuổi vạn năm?

- Chính là như vậy!

Lam Huân gật đầu, thản nhiên nói: - Thái Nhất Thần Thủy tuy không được xếp vào tam đại thần thủy nhưng luận về công hiệu và tác dụng, tại một lúc nào đó còn trân quý hơn tam đại thần thủy. Ta khi còn nhỏ cũng đã từng nhìn thấy vài giọt Thái Nhất Thần Thủy, nên nhận ra được.

Nếu người bên cạnh nói đã thấy Thái Nhất Thần Thủy, chỉ e mọi người sẽ có thái độ hoài nghi, nhưng lời này lại phát từ miệng của Lam Huân, điều này thì bất đồng,với thân phận địa vị cùng với xuất thân của nàng ta, sẽ không nói dối như vậy, nàng nói đã từng thấy vậy dĩ nhiên là đã thực sự thấy qua.

Dương Khai trong lòng lập tức nóng như lửa đốt.

Vườn thuốc trong Tiểu Huyền Giới của hắn, có nhiều Trọng Thổ như vậy, mà bất quá mới chỉ có thể tăng tốc độ sinh trưởng của linh dược lên trăm lần mà thôi, nói cách khác, một năm mới có thể khiến một cây linh dược có được trăm năm tuổi.

Nhưng giọt Thái Nhất Thần Thủy này lại chỉ cần thời gian một tháng đã có thể khiến linh dược có được vạn năm tuổi.

Sự khác biệt trong đó, rõ ràng là không thể dùng đạo lý thông thường để giải thích.

Nếu mang giọt Thái Nhất Thần Thủy đó cho kim ngân song sắc thụ tên Thương kia, vậy chẳng phải có thể có thêm lực phong ấn vạn năm sao? Có nhiều lực phong ấn như vậy, hắn có thể giải trừ phong ấn ở bụng bất cứ lúc nào, đánh nhau với cường địch mà không cần lo lắng về sau.

Đến lúc đó hắn chỉ cần mượn lực lượng của Thuơng Thụ phong ấn lại ma khí và ma niệm một lần nữa là được.

- Thái Nhất Thần Thủy là nguồn của vạn thủy, tác dụng của nó không chỉ đơn thuần như vậy. Nếu để cho võ giả tu luyện công pháp thủy hệ hoặc có thể chất thủy hệ hấp thụ, lợi ích của nó thực sự khó có thể lường trước được, hơn nữa… nó có thể luyện chế bí bảo thủy hệ, diệu dụng vô cùng! Lam Huân vẫn tiếp tục giảng giải.

Cung Văn Sơn từ từ thở phào, ôm quyền nói: - Tại hạ thụ giáo, đa tạ công chúa điện hạ!

- Hừ, công chúa điện hạ có lòng tốt giảng giải những điều này, các ngươi đợi lát nữa đừng có mà không có bày tỏ gì! Tiêu Thần ở bên cạnh hừ lạnh một tiếng.

Mọi người đều không để ý tới hắn…

Lam Huân lại chỉ về hướng bảo vật phát ra hào quang bảy màu, phảng phất như dòng nước chảy kia, nói: - Vật này không cần ta phải nói nhiều chứ, các vị lẽ nào lại không nhận ra?

Khổng Kỳ da mặt co quắp, khàn giọng nói: - Đây lẽ nào là Đế Vận…

- Tuyệt đối là Đế Vận không còn nghi ngờ gì! Cung Văn Sơn hình như cũng nhìn ra, trầm giọng nói.

Lam Huân mỉm cười, nói: - Không sai, đây chính là Đế Vận! Nếu có được nó, liền có thể dung hợp với bí bảo tùy thân, ngày sau rất có khả năng sẽ sinh ra một món Đế Bảo!

Đế Vận, chính là điều then chốt để sinh ra Đế Bảo, do cường giả Đế Tôn cảnh ngưng tụ mà thành, dung hợp vào trong bí bảo, nếu thành công, sẽ trở thành Đế Bảo, nếu thất bại, hoặc là bí bảo hư hại hoặc là trở thành Ngụy Đế Bảo!

Khi một Đế Tôn cảnh thông thường ngưng luyện Đế Bảo, đều trực tiếp rót Đế Vận của bản thân vào trong Đế Bảo, trong Đế Vận bao hàm cả tinh khí thần của cường giả Đế Tôn cảnh, đặc biệt khó có được.

Mà một đoàn Đế Vận có thể hiện ra bên ngoài như thế này, căn bản không phải một Đế Tôn cảnh bình thường có thể ngưng luyện ra được, mạnh như cha của Tiêu Thần, Ngân tinh sứ Tiêu Vũ Dương cũng không có cái năng lực này.

Có thể làm được tới mức độ này, chỉ có cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh!

Mà ngưng tụ ra một đoàn Đế Vận, đối với cường giả Đế Tôn cảnh cũng là một tổn hại cực lớn, ít nhất cũng phải khổ tu trên trăm năm mới có thể bù đắp lại được. Cho nên trong tình huống thông thường, cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh sẽ không ngưng luyện Đế Vận và đặt ra ngoài.

Vậy mà ở Tuế Nguyệt Thần Điện này lại có một cái!

Thứ này căn bản không giống với chiếc khiên màu đen xì kia, chiếc khiên đã thành hình, nó chính là một món Ngụy Đế Bảo, đã không còn có khả năng có thể tấn thăng thành Đế Bảo nữa. Còn đoàn Đế Vận này lại đại biểu cho vô vạn khả năng, nhưng lại phải đầu tư thời gian và sức lực, giữa hai món giá trị của cái nào cao hơn, thực khó mà nói cho chuẩn.

Nếu thích có sẵn, dĩ nhiên sẽ chọn chiếc khiên màu đen kia, dù sao nó cũng là một món bí bảo phòng ngự, giá trị và độ quý hiếm đều không cần phải nói nhiều.

Nếu có dã tâm rèn luyện Đế Bảo cho riêng mình, vậy thì sẽ không nghi ngờ gì mà đặt tâm trí lên đoàn Đế Vận kia.

Chương 2169: Lấy trước một kiện

- Đây là... Lam Huân đưa mắt nhìn kiện bảo vật thứ tư, vật kia dường như là linh đan, lại không phải linh đan, thoạt nhìn vô cùng cổ quái.

Lam Huân hơi nhíu chân mày, phảng phất có chút mờ mịt, bất quá rất nhanh nàng đổi sắc, kêu lên: - Đế Tuyệt đan!

- Cái gì? La Nguyên từ đầu không có mở miệng nói chuyện cũng cả kinh kêu lên:

- Đế Tuyệt đan? Cô nương xác định mình không nhìn lầm?

Lời vừa nói ra, Tiêu Thần không khỏi hừ lạnh một tiếng: - Chú ý lời nói của ngươi, trước mặt ngươi là công chúa điện hạ đấy!

La Nguyên quay đầu nhìn hắn một cái, ánh mắt hai người chạm nhau đốm lửa bắn ra bốn phía.

Lam Huân hé miệng cười, nói: - Cái này hẳn là Đế Tuyệt đan không sai! Nếu La huynh không tin, đợi lát nữa đánh vỡ cấm chế, lấy ra là biết ngay!

- Ta không phải không tin! La Nguyên hừ một tiếng nói: - Chỉ là... không nghĩ tới loại bảo vật này cũng xuất hiện ở đây mà thôi!

Lam Huân gật gật đầu nói: - Ta cũng bất ngờ! Đế Tuyệt đan... ta cũng chưa từng thấy qua, chỉ là nghe phụ thân nói tới mấy lần, cho nên nhất thời không thể nhận ra. Tuy nhiên... trong Đế Tuyệt đan đều là phong ấn một kích toàn lực của cường giả Đế Tôn Cảnh, nếu có thể chiếm được vật này thì chẳng khác nào có một sát thủ giản a!

Nghe nàng vừa nói như vậy, Dương Khai lập tức sáng tỏ rốt cuộc Đế Tuyệt đan này có huyền bí gì, chứa đựng huyền diệu bực nào.

Vật này không ngờ lại là phong ấn một một kích toàn lực của cường giả Đế Tôn Cảnh! Chỗ kỳ diệu có chút tương tự với Tinh Đế Lệnh năm đó hắn chiếm được ở cố hương Tinh Vực.

Trong Tinh Đế Lệnh cũng có phong ấn một loại thần thông của Tinh Không Đại Đế!

Mọi người ở đây đều là võ giả cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh, nếu có thể có Đế Tuyệt đan này, thì trong cấp ngang hàng ai là địch thủ? Cho dù gặp Đế Tôn Cảnh, cũng không phải không có sức đánh một trận!

Đúng như Lam Huân nói, thứ này quả thật có thể trở thành một sát thủ giản, hơn nữa còn là loại giải quyết dứt khoát!

Võ giả lịch lãm, ai mà không trải qua mấy lần sống chết tồn vong trước mắt? Ở thời khắc mấu chốt đó, Đế Tuyệt đan không thể nghi ngờ chính là vương bài tốt nhất!

Mọi người lại lần nữa hơi thở dồn dập, đầy mặt lửa nóng...

- Một vật cuối cùng kia...

Lam Huân lần nữa nhíu chân mày, nhìn hạt châu màu lửa đỏ lớn chừng trái nhãn kia hồi lâu, mới chậm rãi lắc đầu nói: - Xin lỗi ta kiến thức nông cạn, cũng không nhận biết. Chư vị có ấn tượng gì không?

Ngay cả nhân vật như Lam Huân đều không nhận biết hạt châu màu lửa đỏ kia, người khác tự nhiên càng không cần phải nói, đều rối rít lắc đầu, tỏ ý chưa từng thấy qua vật này.

Lam Huân mỉm cười, nói: - Thật ra không quản đây là vật gì, nếu đã đặt chung với mấy vật kia ở chỗ này, có lẽ cũng không tầm thường đâu!

Nàng nói lời ấy cũng không phải là bắn tên không đích.

Trên đài cao đặt năm vật, một kiện Ngụy Đế Bảo phòng ngự, một giọt Thái Nhất Thần Thủy, một phần Đế Vận, một viên Đế Tuyệt đan... thứ nào không phải là vật vô giá, thứ nào không phải là bảo vật gần như tuyệt tích? Nói riêng về giá trị, đúng là không nói được vật nào cao vật nào thấp... không có đạo lý nào vật thứ năm chính là vật vô dụng. Hạt châu màu lửa đỏ này, tối thiểu cũng là tồn tại cùng cấp bậc với mấy bảo vật kia. Chỉ là không có người nào biết nó rốt cuộc có tác dụng gì mà thôi.

- Thật ra...

Lam Huân chớp chớp đôi mắt đẹp, ánh mắt như ngừng lại ở vị trí trung ương bệ cao, nơi đó, trong quầng sáng cấm chế lại trống rỗng, bên trong không có vật gì: - Ta thật ra để ý hơn, trong này... trước là đặt bảo vật gì?

- Công chúa điện hạ nói lời ấy có ý gì? Khổng Kỳ hỏi.

Lam Huân nói: - Bên trong cấm chế này, còn sót lại lực lượng đế uy cực mạnh. Nếu ta không có đoán sai, trong này trước hẳn là có một kiện Đế Bảo...

- Đế Bảo?

- Là thật ư?

- Không phải chứ!

Dù mọi người tại đây đều từng kiến thức qua sóng to gió lớn, cũng nghe nói mà cả kinh: Đế Bảo thứ này cũng không phải tùy tiện là có thể chiếm được, không khỏi kinh hô lên.

- Hẳn không sai... Lam Huân nói dáng vẻ chắc chắc:

- Hơn nữa ngay trước đây không lâu, Đế Bảo còn ở chỗ này, nhưng không biết tại sao đột nhiên biến mất không thấy, bằng không không có khả năng lưu lại lực lượng đế uy rõ ràng như thế!

- Có người đã tới đây trước chúng ta ư? Cung Văn Sơn sắc mặt trầm xuống. - Đáng giận, là ai nhanh chân đến trước! Khổng Kỳ cũng tức giận mắng một tiếng.

Lam Huân lắc đầu nói: - Hẳn không phải như vậy, nếu như thật có người nhanh chân đến trước chúng ta, vì sao chỉ lấy đi một bảo vật? Còn dư lại đều là bảo vật hiếm có, không có đạo lý nào bỏ qua... Huống chi, cấm chế này còn không có hư hại...

- Vậy là tình huống gì đây? Khổng Kỳ đầu óc mơ hồ.

- Ta cũng không biết! Lam Huân cười bất đắc dĩ.

Trong lúc mấy người nói chuyện, trong đầu Dương Khai không tự chủ hiện lên kiện Phượng Thải Hà Y kia...

Nhớ lại trước đó lúc gặp Trương Nhược Tích mặc Phượng Thải Hà Y phát ra đế uy, cảm thụ lại một chút khí tức lưu lại trên đài cao... Dương Khai lập tức vội ho một tiếng, nói: - Không quản nơi này từng có một kiện Đế Bảo hay không, giờ này nếu không thấy, thì nói rõ chúng ta vô duyên, tốt hơn là nói xem các vật còn dư này, nên phân chia như thế nào đây?

Hắn vừa nói ra lời này, vốn bầu không khí còn có chút hòa hài đột nhiên nổi lên bạt kiếm giương cung, người người đều ngầm thúc dục nguyên lực, lẳng lặng nhích ra một khoảng cách với người khác, ánh mắt cảnh giác mà ngưng trọng.

Bảo vật có năm kiện, mà ở đây lại có tám người, hiển nhiên không thể chia đều, thế tất nhiên sẽ có người không lấy được cái gì.

Đều là thiên chi kiêu tử, đều là võ giả thực lực cường đại, không có người nào nguyện ý tay không mà về.

- Chư vị, Tiêu mỗ có một đề nghị, không biết chư vị có nguyện ý nghe hay không? Bỗng nhiên Tiêu Thần cười híp mắt lên tiếng nói.

Khổng Kỳ không biết hắn định đưa ra đề nghị gì, nhưng nếu người ta đã lên tiếng, cũng không tiện cản trở, chỉ có thể nói theo:

- Tiêu huynh có thượng sách gì, không ngại nói ra nghe xem!

Những người khác cũng đều dời mắt nhìn vào Tiêu Thần.

Tiêu Thần thấy vậy, cười sang sảng nói: - Trong Nam Vực, với Tinh Thần Cung ta là chính, mà vừa rồi công chúa điện hạ cũng không tiếc chỉ giáo, cấp cho chư vị nhiều tin tức... công chúa điện hạ nhân nghĩa vô tư như thế, chẳng lẽ chư vị không muốn bày tỏ một chút sao?

Hắn nói tới đây, bỗng nhiên mọi người đều có cảm giác không tốt lắm.

Quả nhiên, Tiêu Thần tiếp tục nói: - Tiêu mỗ cảm thấy, với thân phận địa vị của công chúa điện hạ, nên lấy trước một vật... Chư vị cảm thấy thế nào?

Trong lòng mọi người lập tức mắng cho Tiêu Thần máu chó giội lên đầu! Chỉ là ngại ở trước mặt Lam Huân, không tiện phát tác mà thôi, mỗi người đều sắc mặt âm trầm, cũng không ai đáp lời.

Hiện tại, bảo vật vốn đã không đủ phân chia, người này lại còn đề nghị nhượng cho Lam Huân lấy trước một kiện, đây quả thực là hành vi cường đạo mà, làm người không biết xấu hổ mà! Đổi lại là người khác nói như vậy, chỉ sợ sẽ bị nước miếng phun cho chết chìm, nhưng Tiêu Thần đưa Lam Huân ra làm mục tiêu nên không người nào dám càn rỡ.

Lam Huân thân phận địa vị rõ ràng thế kia, ai dám có ý kiến gì với nàng? Sau này còn muốn lăn lộn ở Nam Vực hay không?
Cường thế như La Nguyên, thời khắc này cũng đầy mặt oán hận, không nói một lời.

Đứng thấy hắn lúc đối mặt với Vô Thường không thối lui chút nào, nhưng hắn cũng biết trên đời này có một số người căn bản không thể đắc tội: Lam Huân chính là một trong đó...

- Thế nào? Chư vị cảm thấy đề nghị này của Tiêu mỗ không ổn sao? Tiêu Thần mượn danh dọa người, thấy mọi người đều không lên tiếng, hừ lạnh nói: - Hay là nói... chư vị coi thường Tinh Thần Cung ta?

Chụp xuống cái mũ này! Khổng Kỳ lập tức dùng ánh mắt như "ta cưỡng hiếp lão nương ngươi" nhìn về phía Tiêu Thần, trong bụng sớm đã thăm hỏi mười tám đời tổ tông hắn...

- Này... Mộ Dung Hiểu Hiểu tâm địa thiện lương, thấy bầu không khí căng thẳng như vậy, nói một chữ rồi cũng không biết nên làm thế nào hóa giải bầu không khí, cấp bách đến đầy mặt đỏ bừng.

Những người khác đều im lặng không lên tiếng, không tỏ thái độ.

Dương Khai quan sát theo sắc mặt, thấy Lam Huân nhíu chân mày bộ dáng như không vui, trong lòng biết điều này cũng không phải do nàng và Tiêu Thần thương nghị trước, mà do người kia chuyên quyền độc đoán... trong lòng âm thầm gật đầu.

Hắn có ấn tượng với Lam Huân cũng không tệ lắm, nếu Lam Huân thật sự muốn mượn uy danh Đại Đế và Tinh Thần Cung để đoạt lấy bảo vật, chỉ sợ mọi người cũng không có biện pháp, nhưng kể từ đó, chỉ sợ hình tượng của Lam Huân sẽ phải giảm mạnh.

Hơn nữa, những vật trên đài cao này tất nhiên vô cùng trân quý, nhưng với thân phận của Lam Huân, chưa chắc nàng nhìn ở trong mắt.

Cái khiên đen nhánh kia đối với nàng mà nói giống như là gân gà vô bổ, bởi vì bản thân nàng đã có một kiện Đế Bảo phòng ngự của Đại Đế ban cho.

Thái Nhất Thần Thủy thứ này nàng lấy cũng vô dụng, trong Tinh Thần Cung còn có nhiều linh thảo diệu dược, đủ các loại dược linh nhiều đếm không xuể, không cần tới Thái Nhất Thần Thủy?

Về phần Đế Vận, nàng hiện tại chỉ mới là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, lấy cũng không có chỗ dùng.

Còn Đế Tuyệt đan kia...

Nếu nàng muốn, chỉ cần đi theo Minh Nguyệt Đại Đế nũng nịu yêu cầu, khẳng định Đại Đế sẽ luyện chế cho nàng mấy viên. Dù sao Đại Đế công lực thâm hậu, không sợ tiêu hao mấy trăm năm công lực.

Ngay lúc bầu không khí căng thẳng, bỗng nhiên Lam Huân hé miệng cười, nói: - Nếu các vị không có ý kiến, thì ta cùng Tiêu Thần ca ca lấy trước một kiện!

- Hả? Cung Văn Sơn nghe vậy, nhướn mày lên, làm như nghe được tiếng nước ngoài, ngạc nhiên nhìn Lam Huân, bất quá rất nhanh, vẻ ngạc nhiên kia liền biến thành bình thường trở lại, mỉm cười.

Khổng Kỳ chau mày, sau đó cũng hiểu ý trong lời nói của Lam Huân, mỉm cười gật gật đầu nói: - Công chúa điện hạ muốn lấy trước một kiện, Khổng mỗ đương nhiên không có ý kiến!

- Ta không có ý kiến! Biện Vũ Tình ngay tiếp theo tỏ thái độ.

Mọi người tại chỗ đều là nhân tinh, tuy rằng Lam Huân biểu đạt ra ý tứ không sai biệt lắm với Tiêu Thần, nhưng ý đồ giữa hai người là hoàn toàn có khác biệt, chỗ nào còn nghe không hiểu?

- Các người thì sao? Lam Huân lại quay đầu nhìn đám người La Nguyên hỏi.

- Công chúa điện hạ tự tiện là được! La mỗ không tin người bên ngoài, nhưng, công chúa điện hạ còn là tin được!

Lam Huân khẽ gật gật đầu: - Đa tạ La huynh nể tình!

La Nguyên đều tỏ thái đồng ý, còn lại Dương Khai và Mộ Dung Hiểu Hiểu sao còn có ý kiến.

Thơi điêm mọi người đều lần lượt gật đầu đồng ý, Tiêu Thần lại cấp bách, đỏ mắt nói: - Công chúa điện hạ...

Lam Huân thu lại nụ cười trên mặt, lạnh lùng nhìn hắn, nói: - Tiêu Thần ca ca, nếu mọi người đều không có ý kiến, vậy làm phiền huynh một chuyến, đi lấy vật thuộc về chúng ta...

Nói đến đây, nàng chuyển đôi mắt đẹp, nhìn về phía đài cao, thuận tay chỉ, nói: - Thu lấy Ngụy Đế Bảo đi!

Năm kiện bảo vật, giá trị cao thấp đích thực không dễ bình phẩm, bởi vì nhu cầu mỗi người bất đồng, tác dụng của năm kiện vật này cũng khác nhau...

Nhưng với Lam Huân, trong năm kiện vật giá trị thấp nhất dường như chính là cái khiên Ngụy Đế Bảo kia.

Bởi vì vật này đối với nàng hoàn toàn không có ích lợi gì! Ngay cả hạt châu màu đỏ lửa không biết sử dụng kia, nói không chừng cũng là một kiện kỳ vật, đối với nàng hơi có chút tác dụng.

Thế nhưng nàng vẫn chọn lấy Ngụy Đế Bảo!

Chương 2170: Đoạt

Lam Huân lựa chọn không thể nghi ngờ phóng ra một loại tín hiệu khác...

Mặc dù nàng không muốn lấy thế đè người, nhưng cũng không muốn tay không quay về, vả lại không quản những thứ đó có hữu dụng với nàng hay không, nàng bằng vào bản lãnh của mình đi vào đến đây, ắt phải có một phần chiến lợi phẩm thuộc về mình. Với thực lực của nàng và Tiêu Thần cũng tuyệt đối có tư cách tranh đoạt ít nhất là một kiện..

Nhưng nàng lại không muốn thật xảy ra xung đột với người khác, vì một kiện vật tác dụng không nhiều lắm mà tranh đoạt ngươi chết ta sống, cho nên liền tùy tiện chọn một loại "cho lấy có"!

Kể từ đó, đối với mình, đối với người khác, đều dễ ăn dễ nói!

- Công chúa điện hạ! Tiêu Thần trầm giọng kêu lên, dường như còn muốn khuyên điều gì.

Lam Huân sắc mặt hờ hững, bình tĩnh nói: - Tiêu Thần ca ca! Huynh muốn ta tự mình đi lấy sao?

Vừa chạm đến ánh mắt của nàng, trong lòng Tiêu Thần chìm xuống, ý thức được nếu mình còn dây dưa, chỉ sợ thật sẽ chọc cho Lam Huân không vui... lập tức cắn răng một cái, nặn ra vẻ tươi cười, nói: - Vậy công chúa điện hạ chờ một lát, ta đi một chút sẽ trở lại...

Khi nói chuyện, thân hình hắn nhảy một cái, đã vọt lên đài cao kia.

Có người đi tiên phong bỏ sức ra để dò xét thử trên đài cao có nguy hiểm gì không, những người còn lại tự nhiên là mở to hai mắt quan sát.

May mà, trên đài cao trừ cấm chế bao phủ riêng mỗi bảo vật kia ra, thật cũng không có bất kỳ bẫy rập hay nguy hiểm gì.

Tiêu Thần đứng ở trước cái khiên Ngụy Đế Bảo, trên mặt tuy có một tia không cam lòng, nhưng vẫn phải tế ra trường kiếm của mình, thúc giục nguyên lực, chém tới cấm chế hình nửa vòng tròn trên đài cao.

Một kích này của hắn, dù không có dùng toàn lực, ít nhất cũng dùng một nửa lực lượng, hơn nữa còn là ra tay với lòng oán hận, uy lực tự nhiên không thể xem thường.

Chỉ thấy tia sáng trên trường kiếm kia nhoáng lên một cái, hung hăng chém lên trên quầng sáng cấm chế.

Nhưng quầng sáng kia lại cực kỳ chắc chắn, bị lực lượng khổng lồ chém xuống vậy mà chỉ lõm vào một chút, rồi lại trực tiếp bắn trở về, không hao tổn chút nào...

- Hả? Thấy một màn này, trong lòng mọi người đều giật mình, cảm thán cấm chế này cường đại, đồng thời trong lòng cũng thầm tính toán đợi lát nữa nên dùng bao nhiêu lực lượng mới có thể đánh vỡ cấm chế, tranh đoạt bảo vật.

Mà Tiêu Thần một kiếm không thành công, dường như cũng có chút mất mặt, trường kiếm vừa thu lại, run lên, trong miệng từ từ ngâm nga: - Mai Ẩn Tuyết Trung Hương Tự Lai!

Kiếm ra, đóa đóa hoa mai.

Thời khắc này thi triển ra một sát chiêu tuyệt mạnh, nhưng lại là tình thơ ý họa, hùng vĩ tráng lệ.

Một mùi thơm mê ly loáng thoáng bay ra, quanh quẩn ngay chóp mũi mọi người, đóa đóa hoa mai kia chợt biến thành vô số đốm lửa lấp lánh, mãnh liệt đánh trên quầng sáng cấm chế.

Truyền ra chấn động cực mạnh, trên quầng sáng cấm chế tia sáng lóe lên không ngừng.

Quầng sáng cấm chế mặc dù không ngừng mờ đi, nhưng vẫn không có dấu hiệu bị phá giải.

Tiêu Thần lộ sắc mặt giận dữ, lại vung trường kiếm, thi triển tiếp một tuyệt chiêu: - Tà Nguyệt Ngự Niễn Kính Trường Thiên!

Lại thi triển ra một kiếm kỹ vui tai vui mắt, lực lượng cuồng bạo kéo dài không ngừng đánh trên quầng sáng cấm chế...

"Rắc rắc..." Trên quầng sáng kia rốt cục nứt ra vết rạn. Tiêu Thần thấy tình hình này liền tăng thêm nguyên lực, đâm ra một kiếm tới trước.

Một tràng tiếng nứt rạn, cấm chế hoàn toàn hư hại, Tiêu Thần một tay cầm lấy cái khiên Ngụy Đế Bảo, thân hình nhảy một cái, nhẹ nhàng ung dung hạ xuống bên cạnh Lam Huân, nói: - Công chúa điện hạ, vật đã lấy!

- Ừm! Lam Huân khẽ gật gật đầu, cũng không hề nhìn cái khiên Ngụy Đế Bảo, mà chỉ cười tủm tỉm hướng về phía mọi người, nói: - Vậy... Lam Huân xin từ biệt, chúc chư vị... nhều may mắn!

Dứt lời, nàng xoay người bước đi tới hướng cửa ánh sáng đứng sửng ở phía bên phải đại điện kia.

Mặc dù Tiêu Thần đầy bụng không cam lòng, nhưng không thể không đi theo phía sau Lam Huân. Trước khi rời đi, hắn còn hung hăng trừng mắt nhìn mọi người một cái, dường như muốn nói lần này coi như các ngươi vận khí tốt vân vân...

Chỉ chốc lát, hai người Tinh Thần Cung này liền biến mất trong cửa sáng, không thấy bóng dáng.

- Công chúa điện hạ... còn là rất tốt!

Sau một hồi trầm mặc, Khổng Kỳ bỗng nhiên mở miệng nói.

- Đúng vậy! Cung Văn Sơn gật gật đầu phụ họa: - Rốt cuộc là con gái của Đại Đế, lòng dạ khí độ không phải người bình thường có thể so sánh, làm Cung mỗ rất xấu hỗ mà...

- Ngươi quả thật nên xấu hỗ! Khổng Kỳ nhìn hắn nói vẻ mặt u oán. Đúng lúc này, truyền đến một tràng tiếng cười khanh khách, Biện Vũ Tình đưa đôi mắt đẹp dịu dàng nhìn bốn phía, nói:

- Công chúa điện hạ cùng vị tùy tùng kia tuy rằng đi rồi, nhưng người còn lại với vật còn lại... dường như còn chưa đủ chia nha!

Trên đài cao, vốn có năm bảo vật, giờ này cái khiên Ngụy Đế Bảo bị lấy đi, chỉ còn lại có bốn kiện, nhưng còn lại tới sáu người...

- Ta phải lấy trước một kiện! La Nguyên bỗng nhiên trầm giọng nói.

Cung Văn Sơn đưa mắt nhìn qua, bỉu môi nói: - Dựa vào cái gì?

Khổng Kỳ cũng nói: - Muốn đoạt bảo, tự nhiên là dựa vào thực lực, công chúa điện hạ lấy đi một kiện, ta không có ý kiến, nhưng ngươi muốn lấy trước một kiện, thì ta có ý kiến rất lớn!

La Nguyên xuất thân là Bát Phương Môn, trong Nam Vực chỉ có thể xem như tông môn bậc trung mà thôi, Khổng Kỳ nhưng là xuất thân Thất Diệu Thương Hội, chỉ riêng chỗ dựa vững chắc sau lưng phân lượng đã không giống nhau, Khổng Kỳ sao có thể ở chỗ này khiếp sợ hắn?

La Nguyên cười ngạo nghễ, ánh mắt lạnh lẽo quét qua mọi người, nói: - Người nào không phục, có thể đến đây thử một lần!

Trên mặt Khổng Kỳ không khỏi nổi lên một tia lạnh lẽo, từ từ gật đầu nói: - Thái độ của vị bằng hữu này đích thực làm cho Khổng mỗ có chút khó chịu, Khổng mỗ có ý muốn lĩnh giáo cao chiêu của bằng hữu, không biết... Hả? Khốn kiếp a, ngươi làm cái gì?

Khổng Kỳ còn chưa nói hết lời, bỗng nhiên biến sắc, quát to.

Ngay sau đó, mọi người đều nổi giận.

Bởi vì ngay thời điểm mấy người cãi nhau, thân hình Dương Khai đã nhoáng một cái, đi thẳng tới trên đài cao kia, đưa tay đánh vào một quầng sáng cấm chế trên đó.

- Thật can đảm! Lại dám làm càn như thế! La Nguyên quát một tiếng, cũng hai chân dùng một chút lực, chạy như bay ra.

Những người khác thấy vậy, đâu còn do dự, rối rít thi triển thân pháp đuổi theo, e sợ chậm thua người khác một bước.

Bất quá... lúc Lam Huân bảo Tiêu Thần lấy cái khiên Ngụy Đế Bảo kia, mọi người đều đã tính toán nên tranh đoạt bảo vật nào. Dù sao còn dư lại bốn bảo vật tác dụng khác nhau, ý thích của mọi người cũng không giống nhau.

Cho nên lần này sáu người phóng vọt đến trên đài cao, lựa chọn mục tiêu cũng hoàn toàn khác nhau.

Mục tiêu của Dương Khai là hạt châu màu đỏ lửa mà ngay cả Lam Huân đều không nhận ra, không biết sử dụng kia.

Nguyên nhân hắn lựa chọn vật này cũng không phải bởi vì nhận ra nó, mà bởi vì một câu nói của Trương Nhược Tích trước đây.

Nàng nói với Dương Khai, Cùng Kỳ đã nói: nếu có cơ hội đi vào chỗ cuối cùng kia, nhất định phải lựa chọn vật nhìn như vô dụng nhất!
Trong bốn bảo vật còn lại, bất kể là Đế Vận, Đế Tuyệt đan hay là Thái Nhất Thần Thủy, đều là bảo vật hữu dụng, duy chỉ có hạt châu màu lửa đỏ này, bởi vì không có người nhận ra, cho nên thoạt nhìn là vô dụng nhất.

Cùng Kỳ là một thánh linh mà lại tặng cho Trương Nhược Tích một kiện Phượng Thải Hà Y, nên không có đạo lý nào nói những lời lừa gạt hắn như vậy.

Cho nên mục tiêu của Dương Khai từ đầu đến cuối đều là hạt châu màu lửa đỏ này!

Mà lựa chọn này của hắn, cũng là vô tình hay cố ý ra ngoài lựa chọn của mọi người, không có người nào cảm thấy hứng thú với hạt châu này, mặc dù cảm thấy nó khẳng định là vật bất phàm, nhưng trước khi không biết công hiệu cụ thể, tùy tiện tranh đoạt vật này, chỉ sợ có chút mất nhiều hơn được, vạn nhất nó không có chỗ dùng gì thì sao?

Cho nên năm người còn lại, đều định vị mục tiêu trên ba bảo vật còn lại.

Trong đó, La Nguyên và Khổng Kỳ để mắt tới chính là Đế Tuyệt đan! Hai người nghĩ rất đơn giản: Đế Tuyệt đan chính là phong ấn một kích toàn lực của cường giả Đế Tôn Cảnh, là đòn sát thủ mạnh nhất, có nó là có vốn để bảo vệ tánh mạng. Chỉ cần còn sống, bất cứ chuyện gì đều có hy vọng!

Mà Biện Vũ Tình và Cung Văn Sơn lựa chọn lại là một phần Đế Vận kia! Thứ này chính là căn nguyên có thể tế luyện ra Đế Bảo, giá trị cực lớn, quả thực khó lường.

Mộ Dung Hiểu Hiểu vốn muốn tranh đoạt Đế Tuyệt đan kia, nhưng vừa thấy La Nguyên có mục tiêu giống như mình, nàng không khỏi cắn răng một cái, lập tức đổi hướng vọt tới Thái Nhất Thần Thủy không người nào chú ý kia, trực tiếp ra tay phá giải cấm chế.

Tiêu Bạch Y đã từng nói với nàng, lúc một thân một mình thì tuyệt đối không cần nổi lên xung đột với La Nguyên, bởi vì người này rất nguy hiểm, Tiêu Bạch Y cũng không nắm chắc thắng được hắn!

Mộ Dung Hiểu Hiểu là người rất biết nghe lời, dĩ nhiên sẽ không làm trái lời dặn dò của Tiêu Bạch Y.

Sáu người lập tức chia làm mấy khu vực, trong đó trừ Dương Khai và Mộ Dung Hiểu Hiểu là một mình phá giải cấm chế, còn lại bốn người đều là trận chiến tranh giành hai hai.

Trong đó trận đấu kịch liệt nhất thuộc về Khổng Kỳ và La Nguyên. Hai người không người nào chịu rút lui, mỗi người đều vừa thi triển thủ đoạn phá giải cấm chế, đồng thời vừa không ngừng phá giải chiêu thức của nhau, làm cho trên đài cao nổi lên một mảng khói đen chướng khí, linh khí hỗn loạn.

Về phần hai người Biện Vũ Tình và Cung Văn Sơn...

Phải nói Cung Văn Sơn không hổ là chuyên gia trận pháp, hắn vừa rơi xuống trên đài cao liền tế ra một trận bài. Trận bài kia biến thành gợn sóng khuếch tán ra, biến thành màn sương khói, bao phủ toàn bộ chỗ hắn đứng, ngay cả Biện Vũ Tình cũng chìm vào trong đó.

Bất cứ người nào cũng không thấy được tình cảnh bên trong như thế nào.

Bất quá... rơi vào trong trận bài của đối phương, Dương Khai đoán chừng Biện Vũ Tình có lẽ là bất lực không thể xoay chuyển tình thế, chỉ có thể trong lòng lặng lẽ tiếc hận cho nàng.

Vừa rồi cảnh Tiêu Thần phá giải cấm chế rõ ràng ở trước mắt, mọi người đều biết quầng sáng cấm chế này vô cùng kiên cố, không phải có thể tùy ý phá giải, thời khắc này đương nhiên không ai chừa lại dư lực.

Dương Khai thì thi triển ngay bí thuật long hóa, thúc giục Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, cánh tay hóa long trảo, chụp mạnh lên quầng sáng cấm chế kia.

Dưới tình huống không có người quấy nhiễu, hắn cũng ước chừng thử năm lần, mới phá vỡ cấm chế.

Quầng sáng vừa vỡ ra, Dương Khai liền lấy ra ngoài hạt châu màu lửa đỏ, ném vào nhẫn không gian.

Hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy hai người La Nguyên cùng Khổng Kỳ không ai nhường ai, một tay ở một bên cấm chế của Đế Tuyệt đan kia so đấu nguyên lực, tay còn lại của hai người cũng không có nhàn rỗi, đều dùng phương pháp bất đồng phá giải cấm chế.

Hào quang cấm chế nơi đó biến thành mờ nhạt dần với tốc độ mắt thường có thể thấy được, dường như sắp bị phá vỡ.

Ở bên cạnh hai người, trong màn sương khói bao phủ, không thấy bóng dáng Biện Vũ Tình và Cung Văn Sơn, thậm chí cũng không có truyền ra một chút tiếng động nào.

Mà ở ngoài gần mép đài, Mộ Dung Hiểu Hiểu đang đầy mặt lo lắng thúc giục bí bảo Vũ Thiên Hoàn của mình, không ngừng đánh trên quầng sáng cấm chế của Thái Nhất Thần Thủy.

Mặc dù nàng đã dùng hết toàn lực, nhưng muốn phá giải, tối thiểu cũng phải mất thời gian mấy hô hấp nữa.

Dương Khai thấy vậy, thân hình nhoáng một cái, đi thẳng tới bên cạnh Mộ Dung Hiểu Hiểu.

- Dương sư đệ... Mộ Dung Hiểu Hiểu nhẹ mím đôi môi đỏ mọng, vẻ mặt phức tạp hô một tiếng.

Dương Khai không có trả lời, Ngũ Hành Bất Diệt Kiếm Khí quấn quanh trên long trảo, phối hợp với Vũ Thiên Hoàn của Mộ Dung Hiểu Hiểu, vỗ mạnh tới quầng sáng cấm chế kia.

Hai người hợp lực, cấm chế ầm ầm vỡ nát.

Dương Khai tay mắt lanh lẹ, chụp lấy ra một cái bình ngọc chứa một giọt Thái Nhất Thần Thủy kia, ngay sau đó ném cho Mộ Dung Hiểu Hiểu, khẽ quát một tiếng: - Đi!

Chương 2171: Tự do

Dương Khai cũng không phải là người không biết đủ, thời khắc này hắn đã giành được một bảo vật, lại trợ giúp Mộ Dung Hiểu Hiểu chiếm được Thái Nhất Thần Thủy, tự nhiên tốt nhất là nên rời đi.

Mộ Dung Hiểu Hiểu nghe vậy, cũng không dị nghị, lập tức cầm lấy bình ngọc, thu lại Vũ Thiên Hoàn, rồi theo sát phía sau Dương Khai. Hai người một trước một sau, chạy thẳng vào trong cửa sáng kia, biến mất không thấy.

Mà đồng thời lúc hai người rời đi, trên đài cao, kèm theo một tiếng quát chói tai của La Nguyên, nguyên lực lôi cuồn cuộn tràn ra, Khổng Kỳ biến sắc, kinh hô một tiếng: - Ngươi...

Dứt lời, trong miệng hắn hộc máu, bay ngược ra sau.

Lúc rơi xuống đất, đầy mặt hoảng sợ.

Hắn hoàn toàn không nghĩ tới, tên La Nguyên này cảnh giới thực lực lại cường hãn như vậy. Đều là tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, ở thời điểm cuối cùng so đấu nguyên lực, hắn lại trực tiếp đánh mình bị thương nặng.

Khổng Kỳ cũng là thiên chi kiêu tử, là người đứng đầu nhân tài mới xuất hiện của Thất Diệu Thương Hội, nhưng so sánh với La Nguyên, lập tức phân biệt chệnh lệch giữa hai người.

- Hừ, không biết tự lượng sức mình! La Nguyên chấn Khổng Kỳ bay ra, sau đó cũng không có ý đuổi theo ra sát chiêu, mà là một tay chụp về phía quầng sáng cấm chế kia, đánh vỡ nát, thoải mái lấy đi Đế Tuyệt đan!

Sau đó, hắn đưa mắt nhìn về phía tràn ngập sương khói kia, quát khẽ một tiếng, hung hãn phóng tới.

Nhưng vào lúc này, sương khói dày đặc kia lại tự chủ tách xa hai bên, đợi đến lúc La Nguyên xông tới, sương mù dày đặc giống như bọt nước hư ảo vỡ tan ra, biến mất hầu như không còn.

Tại chỗ chỉ có một mình Biện Vũ Tình, cắn răng nghiến lợi mờ mịt nhìn chung quanh!

Một bóng người như quỷ mị lóe lên, phóng vọt về phía cửa ánh sáng kia, rất nhanh chui vào, biến mất không thấy.

- Đế vận đâu... Mặc dù có suy đoán, La Nguyên còn trầm giọng quát hỏi Biện Vũ Tình.

Biện Vũ Tình nói vẻ mặt ủy khuất: - Ta nào biết... Ta bị vây ở trong sương khói, không nhìn thấy gì cả...

- Vô dụng! La Nguyên mắng một câu, liền đuổi theo bóng người kia. Nếu không ngoài dự đoán, bóng người kia hẳn là Cung Văn Sơn không thể nghi ngờ, nhất định là đã đoạt Đế Vận chạy đi.

- Hung dữ với ta làm cái gì! Biện Vũ Tình ủy khuất mắng.

Trong nháy mắt, trong đại điện cũng chỉ còn lại có hai người, Khổng Kỳ gương mặt trắng bệch, khóe miệng chảy máu và Biện Vũ Tình đầy mặt mất mát.

Biện Vũ Tình nhìn Khổng Kỳ, hé miệng cười, nói: - Vị tiểu ca này...

Khổng Kỳ liếc nhìn nàng một cái, lộ vẻ sầu thảm cười: - Đừng gọi thân thiết như vậy, ta cái gì đều không có lấy được, động tâm tư trên người ta là vô dụng!

Biện Vũ Tình tức giận bỉu môi nói:

- Một đám súc sinh, tức chết lão nương mà!

Một cuộc tranh đoạt bảo vật, trừ Lam Huân và Tiêu Thần ban đầu lui ra, cũng chỉ còn lại có nàng và Khổng Kỳ đều không có thu được gì, những người còn lại chia đều toàn bộ bảo vật... Đương nhiên Biện Vũ Tình áo não không thôi.

Bàn về tu vi, nàng không phải thấp nhất trong mọi người, bàn về thực lực, nàng cũng không cảm thấy mình ở dưới cùng, nhưng ở trước mặt cơ duyên như thế, kết quả cuối cùng lại là mình tay không mà về, tự nhiên nàng có chút không thể chấp nhận.

- - - - - - - - -

Bên ngoài Tuế Nguyệt Thần Điện, ở nơi nào đó tia sáng lóe lên, Dương Khai cùng Mộ Dung Hiểu Hiểu đồng thời hiện thân.

Dương Khai lập tức thả ra thần niệm dò xét bốn phía, xác định không có gì nguy hiểm, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

Những người khác cũng không có dấu hiệu xuất hiện ở phụ cận, cũng không biết có phải là bị truyền tống đến địa phương khác hay không. Tuy nhiên cửa sáng kia đúng là lối đi rời khỏi Tuế Nguyệt Thần Điện, điểm này không nghi ngờ chút nào.

Đợi một hồi, vẫn không thấy bóng dáng người nào khác.

Dương Khai lập tức sáng tỏ, trừ phi cùng một lúc xuyên qua cửa, nếu không vị trí xuất hiện hẳn là không giống nhau.

Hắn quay đầu nhìn Mộ Dung Hiểu Hiểu, người sau đang đầy mặt cảm kích nhìn hắn. Chỉ riêng ở thời điểm cuối cùng Dương Khai trợ giúp nàng chiếm được Thái Nhất Thần Thủy, không có nhân cơ hội tranh đoạt, cũng đủ để Mộ Dung Hiểu Hiểu vô cùng cảm kích.

Ở loại thời điểm đó, Dương Khai hoàn toàn có thể nhân cơ hội ra tay, hơn nữa cũng tuyệt đối có cơ hội chiếm cứ Thái Nhất Thần Thủy.
Mộ Dung Hiểu Hiểu há miệng, đang muốn nói gì đó, bỗng nhiên phái sinh dị biến.

Trong bầu trời, bỗng nhiên truyền đến một tiếng nổ vang như sấm rền, thanh âm này cực lớn, truyền đi khắp nơi, võ giả trong phạm vi trăm dặm đều nghe rõ ràng.

Mà kèm theo thanh âm này truyền ra, đồng thời Tuế Nguyệt Thần Điện lơ lững trong bầu trời kia, lại là tản ra thần quang chói mắt khiến người ta không mở mắt ra được.

Từ bên kia truyền ra uy áp kinh người, tràn ngập bốn phía...

"Ầm ầm..." Tiếng vang không ngừng.

- Dương sư đệ... Mộ Dung Hiểu Hiểu sắc mặt ngưng trọng hô một tiếng.

Dương Khai không có trả lời, mà híp mắt quan sát phía bên kia, một hồi lâu, mới thở dài nói: - Thần Điện này dường như sắp ẩn mình lần nữa, lần sau xuất hiện cũng không biết cần cơ hội dạng gì, cũng không biết phải chờ tới năm nào tháng nào!?

Đúng như hắn nói, sau khi hào quang chói mắt ở bên đó tan đi, trong bầu trời quả nhiên không còn Tuế Nguyệt Thần Điện, giống như lúc nó ly kỳ xuất hiện, một lần nữa nó chìm vào hư không tịch mịch.

Nhưng mà...

Tại vị trí Thần Điện trước đó, lại có một điểm đen đứng sừng sửng.

- Đây là... Dương Khai ngưng thần nhìn lại, không khỏi mi mắt co giật.

Chỉ thấy trong bầu trời kia, đột nhiên xuất hiện một con dị thú, con thú này toàn thân thiêu đốt trong ngọn lửa, vô cùng cao lớn, giống như hổ giống như trâu, dường như do ngọn lửa đúc thành, một cái sừng đỏ thẫm, lưng mọc hai cánh, thân phủ lân giáp, uy phong lẫm lẫm.

Trong lỗ mũi nó phun ra hơi thở như ngọn lửa, hòa tan hư không, bốn chân đạp trên đất cũng cháy bùng ngọn lửa, không gian vặn vẹo.

- Cùng Kỳ! Dương Khai hoảng sợ kêu lên.

Mộ Dung Hiểu Hiểu cũng không khỏi dùng bàn tay nhỏ nhắn che lại cặp môi đỏ mọng, đôi mắt đẹp run rẩy dữ dội.

Xuất thân từ Thanh Dương Thần Điện, là đệ tử tinh anh trong tông môn, dĩ nhiên nàng đã nghe nói qua cái tên Cùng Kỳ này.

Hai chữ đơn giản này, đại biểu chính là cùng hung cực ác, đại biểu chính là giết chóc vô tận, đại biểu chính là tuyệt vọng vĩnh viễn!

Mặc dù là ở thời thượng cổ, thánh linh Cùng Kỳ cũng là hung danh xưng đại hung thú, vô số anh kiệt chết trong ngọn lửa của nó, hiếm thấy có cường giả nào có thể nảy sinh lòng phản kháng ở trước mặt nó.

Thời khắc này, nó chỉ lẳng lặng đứng giữa hư không, nhưng khí tức tàn bạo hung ác của nó lại giống như độc khí trí mạng, khiến sinh linh trong phạm vi trăm dặm không thể hít thở, toàn thân run rẩy. Trong phạm vi trăm dặm, phàm là võ giả cảm nhận được cổ uy áp hung ác điên cuồng này, đều là thân mình chìm xuống, giống như một tòa núi cao vạn trượng đặt trên vai, trong lòng bỗng dưng sinh ra cảm giác tử vong sắp đến...

"Grào...". Truyền ra tiếng rống giận, Cùng Kỳ ngửa mặt lên trời gầm thét, trong thanh âm chứa tâm tình vô cùng phức tạp, dường như vui thích, dường như kích động lại dường như sầu não mờ mịt.

Ngay sau đó, nó bễ nghễ đưa mắt nhìn quanh bốn phía, hai tròng mắt như ngọn lửa bùng cháy như ngừng lại nơi nào đó trong hư không, nó thò ra một trảo phá vỡ hư không, một đầu chui vào, biến mất không thấy.

Ở ngoài Tứ Quý Chi Địa, tại sơn cốc vô danh.

Chỗ này đã không còn linh khí, vô cùng tiêu điều, chỉ có một cái cửa sáng to lớn hình trứng giữa không trung, vẫn như cũ duy trì tồn tại.

Mà vốn rất nhiều võ giả tụ tập ở chỗ này, cũng từ trước đó vài ngày rối rít tràn vào trong Tứ Quý Chi Địa, lúc này chỉ còn lại có số ít mấy vị cường giả Đế Tôn Cảnh dẫn đội chờ ở chỗ này.

Ngân tinh sứ Tiêu Vũ Dương của Tinh Thần Cung, Cao Tuyết Đình của Thanh Dương Thần Điện, Trần Văn Hạo của Thiên Vũ Thánh Địa, Phong Minh của Vô Hoa Điện, Tăng Nguyên của Thất Diệu Thương Hội, Lâu Sất của Tử Nguyên Thương Hội...

Những cường giả này lưu lại chỗ này, một mặt là quan sát biến hóa của cửa vào Tứ Quý Chi Địa, để tránh xảy ra ngoài ý muốn không thể bù đắp; mặt khác cũng là chờ đệ tử tinh nhuệ nhà mình quay trở về.

Từ sau khi các cường giả Đạo Nguyên Cảnh kia đi vào Tứ Quý Chi Địa, những Đế Tôn Cảnh này mỗi người tự tìm kiếm vị trí, ngồi nghỉ ngơi.

Đối với cường giả như bọn họ mà nói, chờ đợi 33 ngày, cũng không tính vào đâu, có lẽ chỉ là tìm hiểu một chút công pháp huyền bí, có lẽ chỉ là hơi tế luyện một chút Đế Bảo... là sẽ qua 33 ngày này, cho nên căn bản không có người nào cảm thấy tẻ nhạt.

Bỗng nhiên, Tiêu Vũ Dương hình như có cảm giác mở mắt, trong đôi mắt lộ ra vẻ mờ mịt, rất nhanh, tia mờ mịt này liền biến thành khiếp sợ hoảng sợ.

Ngay sau đó, tất cả Đế Tôn Cảnh đều rối rít đứng lên, mở to hai mắt cùng nhìn về một hướng.

Nơi đó, hư không bỗng nhiên nứt ra một cái khe hở, khe hở vừa xuất hiện, liền trực tiếp vỡ ra thành một cái lổ hổng lớn, từ trong lổ hổng kia tràn ra một cỗ uy áp kinh khủng khiến mọi người ở đây đều kinh hồn táng đởm.

Rồi ngay ở trước mắt bao người, một con dị thú màu đỏ như lửa, như ngọn lửa bùng cháy từ trong đó từ từ cất bước đi ra.

- Ha ha ha ha... Bổn đại gia, rốt cục tự do rồi!

Con dị thú kia vừa xuất hiện, bỗng nhiên miệng phun ra tiếng người, ngông cuồng cười ha hả, giống như một tù phạm bị nhốt vô số năm mới vừa vượt ngục.

- Thánh linh... Cùng Kỳ! Tiêu Vũ Dương quan sát dị thú kia một lát sau, không nhịn được la lên thất thanh, vội thúc giục một thân nguyên lực.

Các Đế Tôn Cảnh khác cũng đều sắc mặt chìm xuống, không nói một lời, toàn bộ áp sát tới gần Tiêu Vũ Dương.

Cường giả Đế Tôn Cảnh so với bất kỳ kẻ nào đều biết chỗ kinh khủng của Cùng Kỳ, bọn họ hoàn toàn không nghĩ tới, ở trong sơn cốc vô danh này, bỗng nhiên lại xuất hiện một con thánh linh, hơn nữa còn là Cùng Kỳ với tính hung ác xưng tên...

Tăng Nguyên phó hội trưởng Thất Diệu Thương Hội bắp chân đều run cầm cập, sắc mặt vô cùng tái nhợt.

- Nga... Cùng Kỳ quét đôi tròng mắt thú xuống phía dưới một cái, trầm giọng kéo dài thanh âm nói: - Vừa ra tới liền thấy bữa tiệc lớn nhiều mỹ vị ngon miệng như vậy a...

Lúc nó nói, bên khóe miệng lại chảy ra một chuỗi nước miếng sáng bóng, làm như đói bụng rất lâu rồi.

"Ực..." Vang lên tiếng nuốt nước miếng, nơi phát ra cũng không phải là Cùng Kỳ, mà là chỗ các Đế Tôn Cảnh tụ tập.

Gần như mỗi người đều bị lời nói của Cùng Kỳ kia dọa cho hoảng sợ. Thánh linh nói như vậy, cũng không phải là không biết tự lượng sức mình. Bất kỳ một con thánh linh trưởng thành nào, thực lực của nó cũng không yếu hơn một vị Đại Đế. Nếu nó thật muốn Đế Tôn Cảnh ở đây đều làm thức ăn, chỉ sợ không có mấy người có thể trốn khỏi kiếp nạn này.

Thời khắc mấu chốt, còn là Tiêu Vũ Dương dẫn đầu lấy lại tinh thần, lão vội vàng ôm quyền, trầm giọng nói: - Ngân tinh sứ Tiêu Vũ Dương của Tinh Thần Cung, bái kiến Cùng Kỳ đại nhân! Không biết đại nhân... cớ gì... lại xuất hiện chỗ này!

- Tinh Thần Cung? Cùng Kỳ nghe nói vậy, trong tròng mắt thú lóe lên một tia khinh thường: - Là thứ gì?

Nó ngay cả tông môn bá chủ Nam Vực đều không có nghe nói qua.

Trong lòng Tiêu Vũ Dương không khỏi chìm xuống, ý thức được không ổn, có khả năng đây chỉ là một con thánh linh ngủ say vô số năm tháng, cho nên mới không nghe nói tới Tinh Thần Cung... Từ đó kế hoạch lão định dùng danh tiếng của Minh Nguyệt Đại Đế để uy hiếp đối phương đều không thể thực hiện được...

Chương 2172: Khu vực mùa đông

- Có thể trở thành thức ăn no bụng bổn đại gia, là vinh hạnh của các ngươi, người nào tới trước? Cùng Kỳ ánh mắt hung ác cao ngạo nhìn xuống, trầm giọng quát hỏi.

Không ai dám trả lời, mỗi Đế Tôn Cảnh đều sắc mặt trắng bệch, thân thể khẽ run, sâu trong nội tâm vô cùng áp lực.

- Không nói phải không... Cùng Kỳ nói giọng châm chọc: - Nếu không nói thì bổn đại gia cứ tùy tiện chọn một tên, lớn nhỏ đều không chạy khỏi, chỉ khác là sớm hay muộn mà thôi, cũng không cần sợ...

- Tiêu đại nhân! Lâu Sất phó hội trưởng Tử Nguyên Thương Hội không nhịn được khẽ kêu một tiếng, gương mặt tha thiết nhìn Tiêu Vũ Dương, dường như là ký thác mọi hy vọng vào trên người lão.

Tiêu Vũ Dương sắc mặt trầm xuống, ý thức được không ra tay thì thời gian đã chậm, chỉ phải tế ra một vật sáng vàng rực rỡ như tấm gương, vật kia vừa xuất hiện, bỗng nhiên nổ tung ra.

Mà ngay lúc vật có hính dáng như cái gương này nổ nát, một cỗ uy áp ôn hòa sâu sắc mà lại như biển rộng từ trên trời giáng xuống, trong không gian nổ nát kia, từ từ hiện ra một bóng người cao lớn.

Mọi người quay đầu nhìn lại, sắc mặt không khỏi nghiêm lại, đều lộ ra ý cung kính sùng bái nhìn về hướng bóng người kia.

Chỉ thấy người này ngọc đái kim quan, thân hình cao ngất như núi, khí trầm như vực sâu, một thân khí tức cao thâm không lường được.

Lúc vừa xuất hiện, thân hình đó hư ảo mờ ảo, hiển nhiên không phải thực thể, nhưng chỉ trong chốc lát, hai ánh mắt như thực chất xuyên thủng hư không, trực tiếp ngừng lại trên người Cùng Kỳ.

Cường đại như Cùng Kỳ, cũng không khỏi khí tức thu lại, hừ lạnh một tiếng nói: - Đại Đế hồn giáng ư?

Nó từ trong hư ảnh này cảm nhận được khí tức chỉ có Đại Đế mới có, tự nhiên hiểu rõ bóng người trước mắt này rốt cuộc là cái gì.

Đây rõ ràng là một tia thần hồn của Minh Nguyệt Đại Đế, bá chủ phiến thiên địa này!

Giống như hai luồng hào quang chói mắt trong bóng tối, ngay lúc Cùng Kỳ dồn tất cả chú ý đến trên người Đại Đế, Đại Đế cũng đang nhìn chằm chằm vào đối phương.

- Bổn tọa cũng không biết, trong thiên địa còn có Cùng Kỳ! Minh Nguyệt bỗng nhiên lên tiếng.

- Hừ! Cùng Kỳ không yếu thế chút nào, lạnh lùng nói: - Lúc bổn đại gia tiêu dao tung hoành, ngươi còn không biết có sinh ra hay chưa, ở trước mặt bổn đại gia làm ra vẻ ta đây cái gì? Nó tỏ ý xem thường không coi Minh Nguyệt vào đâu, khinh thường nói: - Thế nào, nghĩ rằng một tia thần hồn nhỏ nhoi phủ xuống, bổn đại gia liền sợ hay sao?

Một người một thú này, va chạm trong lời nói lại bắn ra năng lượng như thực chất. Va chạm tới hư không sụp đổ, uy áp đầy trời, tia tia khe nứt không gian lan ra khắp nơi, chỉ thoáng cái, thiên địa không ánh sáng, cát bay đá chạy, sơn cốc vô danh như sắp sụp đổ phân tán.

Đám người Tiêu Vũ Dương cổ họng cũng không dám ho một tiếng, mỗi người đều vô cùng ngưng trọng đứng ở đó, ngầm thúc giục nguyên lực chống lại uy áp kinh khủng từ bốn phương tám hướng.

- Cùng Kỳ đại nhân nói đùa!

Minh Nguyệt thân là cường giả có thể đếm được trên đầu ngón tay trong thiên hạ này, nhưng cũng không mảy may để ý tới thái độ phách lối của Cùng Kỳ, ngược lại khẽ mỉm cười nói: - Minh Nguyệt chỉ là muốn chúc mừng đại nhân cuối cùng được tự do, thoát vây ra!

Cùng Kỳ ánh mắt sa sầm xuống, nạt nhỏ: - Ngươi biết những gì?

Minh Nguyệt nói: - Lúc tuổi còn nhỏ, từng nghe Tuế Nguyệt đại nhân có một người bạn cùng chơi đùa, chính là thánh linh Cùng Kỳ. Đáng tiếc từ sau khi Tuế Nguyệt đại nhân qua đời, vị bạn cùng chơi này cũng không biết tung tích. Năm tháng như thoi đưa mấy vạn năm, không biết đại nhân có còn nhớ thời gian vui vẻ năm xưa?

- Năm tháng sao... Cùng Kỳ dường như bị lời nói của Minh Nguyệt đánh thức lại ký ức yên lặng vô số năm qua, khí tức lớn lối và thô bạo kia cũng từ từ biến mất không thấy, trong đôi tròng mắt thú thiêu đốt ngọn lửa kia lại chứa đầy thần sắc nhớ lại.

Minh Nguyệt lẳng lặng đứng ở đó, cũng không có ý quấy rầy nó; đám người Tiêu Vũ Dương thì nhúc nhích cũng không dám.

Hồi lâu, Minh Nguyệt mới nói: - Không biết Cùng Kỳ đại nhân có nguyện ý tới Tinh Thần Cung ta một chuyến hay không. Bổn tọa nơi đó có một di vật của Tuế Nguyệt đại nhân, hoặc giả có thể chuyển giao cho đại nhân!

- Hừ, lấy lòng ta cũng vô ích! Cùng Kỳ lắc lắc đầu hừ một tiếng, sau đó nói: - Bổn đại gia đói bụng!

Minh Nguyệt cười nói: - Thì sẽ chuẩn bị thỏa đáng cho đại nhân!

- Cái này thì được! Cùng Kỳ cao giọng nói: - Nếu ngươi thành tâm thành ý mời bổn đại gia như vậy, thì bổn đại gia cấp cho ngươi mặt mũi, đi một chuyến cũng không sao!

- Minh Nguyệt sẽ mong chờ tin đại nhân, đây là vị trí Tinh Thần Cung ta! Minh Nguyệt nói dứt lời, đưa tay chỉ về hướng phía trước, từ đầu ngón tay kia từ từ bay ra một đoàn ánh sáng trắng lấp lánh, bay tới trước mặt Cùng Kỳ.

Cùng Kỳ một ngụm nuốt vào, đứng tại chỗ trầm tư một lát, hóa thành ánh lửa thay đổi phương hướng, biến mất không thấy.

Đợi cho Cùng Kỳ rời đi, đám người Tiêu Vũ Dương mới thở ra một hơi, gió mát phất qua, sau lưng dính ướt lạnh như băng.

Minh Nguyệt xoay người nhìn mọi người, cũng không có nói gì thêm, thân hình nhoáng một cái, liền hóa thành vô số tia sáng trắng, tiêu tán trong thiên địa.

- Cung tiễn đại nhân! Tất cả Đế Tôn Cảnh đều khom người nói.
Hồi lâu sau, sáu vị Đế Tôn Cảnh mới từ từ thẳng người lên, hai mặt nhìn nhau, đều nhìn ra ý sợ trong mắt nhau. Họ đều là cường giả trong thiên hạ này, nhưng từ khi tấn thăng đến Đế Tôn Cảnh, chưa bao giờ có một ngày khoảng cách tử vong gần như vậy!

- Nhờ có Tiêu đại nhân, nếu không chuyện hôm nay... Tăng Nguyên nói mà gương mặt còn sợ hãi.

- Đúng vậy, nếu không có Tiêu đại nhân, hôm nay chỉ sợ chúng ta thật phải táng thân chỗ này! Lâu Sất cũng gật đầu phụ họa.

Tiêu Vũ Dương khóe miệng giật một cái, cười khổ nói: - Là Đại Đế đã cứu chúng ta... Không phải công của Tiêu mỗ. Bất quá... Cùng Kỳ hiện thế, chỉ sợ Nam Vực này lại phải xuất hiện tai họa liên tục!

Mọi người nghe lão nói như vậy, trong lòng không khỏi chìm xuống.

Cùng Kỳ là hung thú, bản thân nó đại biểu chính là tai họa, chiến loạn... Nó hiện thế, khẳng định sẽ nhấc lên sóng triều hung ác cực độ không thể lường... Mọi người thầm quyết định trong lòng, đợi về tới tông môn nhất định phải bẩm báo chuyện này với tông chủ, để sớm làm phòng bị.

- - - - - - - - - - -

Trong Tứ Quý Chi Địa, Dương Khai một mình đi về phía trước, bay qua Lưỡng Quý Sơn, thẳng tới hướng khu vực mùa đông.

Trước đây không lâu, lúc hắn cùng Mộ Dung Hiểu Hiểu đứng trên Lưỡng Quý Sơn chờ đợi, Mộ Dung Hiểu Hiểu thông qua la bàn truyền tin liên lạc với Tiêu Bạch Y ở cách đó không xa. Sau khi gặp mặt nhau, Tiêu Bạch Y tự nhiên là không hề ưa thích Dương Khai cái gì.

Dù sao lúc đó trên Luận Đạo Đài, Dương Khai mặc dù là quang minh chánh đại chiến thắng Tiêu Bạch Y, nhưng cũng coi như là cắt tuyệt con đường Tiêu Bạch Y tiếp tục thăm dò và thu lấy cơ duyên!

Nếu không như thế, thời điểm cuối cùng tranh đoạt mấy bảo vật trong cung điện kia, ít nhất Tiêu Bạch Y cũng phải chiếm được một cái danh ngạch, nói không chừng có thể có thu hoạch bảo vật gì đó.

Dương Khai biết Tiêu Bạch Y trong lòng có gút mắc, cho nên cũng không có ở lâu, nói một tiếng với hai người, sau đó một mình đi tới khu vực mùa đông.

Trên nửa đường, hắn lấy ra hạt châu màu lửa đỏ kia quan sát cẩn thận, nhưng làm thế nào cũng không biết hạt châu này rốt cuộc có ích lợi gì, bất kể hắn dùng thần niệm dò xét hay là thúc giục nguyên lực rót vào trong đó, hạt châu đều không có phản ứng chút nào.

Rơi vào đường cùng, Dương Khai chỉ đành tạm thời thu vào nhẫn không gian.

Thời khắc này Lưỡng Quý Sơn hoàn toàn yên tĩnh.

Cũng không biết là bởi vì trước đây không lâu xuất hiện Tuế Nguyệt Thần Điện, hay bởi vì Cùng Kỳ hiện thân, cho nên Dương Khai một đường đi tới, ngay cả một con yêu thú cũng không có đụng phải.

Hai ngày sau, hắn thuận lợi bay qua Lưỡng Quý Sơn.

Phía trước đã là một thế giới hoàn toàn bất đồng.

Ập vào trong mắt, đâu đâu cũng thấy màu trắng, thế giới toàn tuyết trắng, tuyết bay tán loạn, mặt đất tuyết đọng dầy tới hơn mười mấy thước. Vừa bước chân vào chỗ này, rét lạnh có mặt khắp nơi kia liền bao phủ thân mình, theo lỗ chân lông chui vào cơ thể, làm cho máu giá lạnh, làm cho thần hồn ngưng đọng.

Dương Khai đội gió tuyết, thăm dò trên thế giới màu trắng trước mắt này.

Trong Tứ Quý Chi Địa, đương nhiên môi trường mỗi một khu vực đều hoàn toàn bất đồng, ở trong khu vực mùa hạ, trời nắng chang chang, nhiệt độ cực cao... nhưng đến khu vực mùa đông này lại là thế giới hoàn toàn ngược lại với khu vực mùa hạ.

Môi trường Kiếp Ách Nan Quả sinh trưởng chính là địa phương cực kỳ lạnh giá, khu vực mùa đông này quả thật là môi trường dễ dàng sinh ra linh quả bực này.

Dương Khai ôm trong lòng một tia hy vọng, ngược lại việc thăm dò trong giá lạnh này cũng không cảm thấy gian khổ bao nhiêu.

Hắn thẳng đường đi tới, trèo non lội suối trong khu vực mùa đông, mặc dù thỉnh thoảng có một chút thu hoạch, nhưng đều là linh hoa dị quả không thường gặp mà thôi, cũng không có thấy được bóng dáng Kiếp Ách Nan Quả.

Giá lạnh có mặt khắp nơi, làm cho tốc độ nguyên lực trong cơ thể hắn trôi đi nhanh hơn lúc bình thường ít nhất hơn hai thành.

Rơi vào đường cùng, hắn phải gọi ra Lưu Viêm cùng đi với mình.

Lưu Viêm thân là khí linh hỏa hệ, cắn nuốt các loại thiên địa dị hỏa, nên đương nhiên là không sợ rét lạnh cỏn con này. Không chỉ như thế, có nàng bên cạnh Dương Khai, cũng giúp cho Dương Khai không cảm thấy lạnh giá bao nhiêu.

Lưu Viêm cũng rất thân thiết một mực đi sát bên cạnh Dương Khai, mọi lúc đều dùng thân lửa nóng của mình xua tan giá lạnh chung quanh Dương Khai.

Khác với các khu vực khác, khu vực mùa đông này dường như cũng hiếm có bóng người, cho dù có võ giả lúc mới đi vào bị truyền tống tới đây, có lẽ cũng trong thời gian ngắn nhất nghĩ biện pháp rời khỏi địa phương quỷ quái này.

Trừ phi có mục đích đặc biệt như Dương Khai như vậy, không thể không tới khu vực mùa đông, nếu không chỉ sợ không có người nào thích ở lâu trong môi trường lạnh giá như thế.

Cho nên Dương Khai dừng lại ở chỗ này mấy ngày, ngay cả một bóng người cũng không thấy, khắp khu vực mùa đông, dường như chỉ có một mình hắn.

Ba ngày sau, tại nơi nào đó trong khu vực mùa đông, Dương Khai đưa mắt nhìn bốn phía, trên mặt đầy vẻ mờ mịt.

Hắn đã hoàn toàn bị lạc ở trong thế giới toàn tuyết trắng này, thời khắc này ngay cả phương hướng hắn đều không biết được.

Cường giả như hắn hiện tại, cơ bản là không có khả năng xuất hiện tình huống như vậy, nhưng môi trường khu vực mùa đông này quả thật quá mức ác liệt đặc thù, ngay cả Dương Khai đều không thể đi lại tự nhiên ở trong này, đồng thời nhớ kỹ đường đi.

Lúc hắn quay đầu nhìn lại, chỉ thấy dấu chân vừa mới để lại đã bị tuyết đọng bao phủ.

- Thế nào?

Lưu Viêm ân cần hỏi han.

- Ừm! Dường như là lạc đường rồi! Dương Khai bình tĩnh đáp.

Lưu Viêm hé miệng cười: - Còn có chuyện như vậy...

- Không sao, cùng lắm thì cứ một mực bay đi theo một hướng, thế nào cũng ra khỏi nơi này. Nói tới đây, Dương Khai không khỏi than một tiếng: - Nhưng mà đi tìm không mục đích như vậy, chỉ sợ rất khó có thu hoạch được gì!

- Đáng tiếc... Ta cũng không có biện pháp giúp chủ nhân cái gì! Lưu Viêm buồn bã nói.

Dương Khai toét miệng cười: - Đi ở bên cạnh ta, chính là trợ giúp lớn nhất rồi!

Lưu Viêm khẽ nhếch khóe miệng, hiện lên một nụ cười, ngay sau đó, bỗng nhiên nàng kinh nghi kêu một tiếng.

Dương Khai phát hiện có điểm dị thường, vội vàng nhìn vào nàng.

Lưu Viêm đứng ở nơi đó, đôi mắt đẹp một mực chăm chú nhìn vào một hướng, sắc mặt không ngừng biến đổi, một hồi lâu nàng mới nói: - Chủ nhân, dường như ta phát hiện một con vật rất có hứng thú!

- Vật gì? Dương Khai vội hỏi.

- Chủ nhân chờ ta một chút, ta đi một lát sẽ trở lại! Nói dứt lời, Lưu Viêm hóa thành một luồng lửa sáng, bắn nhanh đi hướng phía trước. Không lâu sau, liền rơi vào trên đỉnh núi tuyết, không thấy bóng dáng...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau