VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2161 - Chương 2165

Chương 2163: Cùng kỳ

Nhưng giờ này khắc này,bất kể thân ở chỗ nào, mọi người đều không khỏi sinh ra một loại cảm giác kinh sợ, giống như trong minh minh, có một đôi mắt cao cao tại thượng đang quan sát mình…

Điều này làm cho mọi người đều có chút rợn tóc gáy, cả người rét run.

Cũng may cảm giác này tới nhanh, đi cũng nhanh, chợp mắt một cái liền biến mất không thấy, khiến bọn họ không khỏi nghĩ đến đó chẳng qua là ảo giác của mình.

Trong đại điện hắc ắm, dị thú vẫn như cũ đang quan sát bốn phương, thỉnh thoảng lại phê bình một chút, không ít võ giả tinh anh đều bị nó khinh bỉ như rác rưởi, lúc nó đưa ánh mắt nhìn về phía Tuế Nguyệt Giai Thê bên kia, khó có được một chút kinh ngạc,

- Tiểu trùng tử này là tình huống gì…một, hai, ba, bôn, năm! Một gia hỏa Đạo Nguyên nhất tầng cảnh lại mang theo năm kiện Đế Bảo bên người? Lai lịch gì đây?

Là dị thú sống không biết bao nhiêu vạn năm, chứng kiến qua cuồng phong sóng lớn, thời khắc này cũng vị tình hình Dương Khai mà cảm thấy khiếp sợ, bởi vì nó phát hiện, riêng một mình Dương Khai, đã đem theo năm kiện Đế Bảo!

Cho dù là Đế Tôn Cảnh, cũng không có nhiều Đế Bảo như vậy a?

Năm kiện trong miệng nó, đương nhiên là Tịch Diệt Lôi Châu, Huyền Giới Châu, Nô Trùng Trạc, Trảm Hồn Đao và Bách Vạn Kiếm! Ở trong Tuế Nguyệt Thần Điện này, không có gì có thể trốn khỏi quan sát của nó.

- Chẳng lẽ người một nhà hắn đều là Đại Đế?

Dị thú âm thầm đoán, bằng không một võ giả như vậy, làm soa có nhiều Đế Bảo như thế? Đế Bảo cũng không phải là hàng hóa bế nát ngoài đường.

Phải biết, thân phận tôn quý như Lam Huân. Trên tay cũng chỉ có một kiện Đế Bảo mà thôi, chính là Đế Bảo phòng ngự Minh Nguyệt Đại Đế ban cho nàng, để phòng ngừa nàng gặp phải bất trắc.

- Tính toán một chút, tuy rằng tư chất và tâm tình đều là lựa chọn hàng đầu, nhưng người này xem ra chính là phiền toái. Vẫn là không nên cùng hắn có tiếp xúc tốt đẹp gì. Dị thú càm ràm một trận, đưa mắt từ trên người Dương Khai dời đi, rơi xuống phía Trương Nhược Tích bên kia.

- Ân, tiểu cô nương này…sao mới chỉ là Phản Hư lưỡng tầng cảnh! Đôi tròng mắt dị thú lóe lên hào quang hồ nghi, -Tu vi thấp như vậy, làm thế nào vào được đây? Tại sao bổn đại gia chỉ là ngủ một giấc. Cũng nhiều hơn…chuyện cổ quái kỳ lạ thế này…

Nói đến đây, nó bỗng nhiên trợn tròn hai mắt, nhìn chằm chằm vào phương hướng Trương Nhược Tích, kinh hô một tiếng: -Không đúng, tiểu nha đầu này…nàng không ngờ…

Giờ khắc này, nó dường như phát hiện ra cái gì đó, vốn giọng nói của nó lớn lối không ai bì nổi đột nhiên trở nên sợ hãi vạn phần, ngay cả hai trong hai tròng mắt thú khiếp người, cũng đều toát ra biểu tình kinh hãi, làm như cực kỳ e ngại bộ dáng Trương Nhược Tích.

Trên đỉnh đầu to lớn kia, lại chảy xuống mồ hôi lạnh…

Mà đúng lúc này, Trương Nhược Tích hình như cũng đến trình độ cực hạn, rõ ràng Tuế Nguyệt Giai Thê liền ở phía trước cách đó không xa. Nhưng nàng lại như thế nào cũng không nhấc nổi bước chân, nang quật cường ngẩng đầu nhìn lên, muốn nâng bước chân của mình. Lại là cảm giác cả người mệt lả vô lực, đôi chân nặng nề như lấp đầy chì.

Giờ khắc này lực lượng năm tháng tràn ngập Tuế Nguyệt Giai Thê đột nhiên bộc phát ra, xâm nhập thân thể Trương Nhược Tích, muốn đem nàng nuốt sống.

Theo sát phía sau nàng, đã đuổi kịp đến khong xa vài chục bước Dương Khai rõ ràng nhìn thấy Trương Nhược Tích một đầu tóc đen, trong khoảng thời gian cực ngắn trở nên trắng như tuyết như sương. Dương Khai trong lòng kinh hãi, ý thức được không ổn. Vừa thúc giục nguyên lực trong cơ thể, vừa ra sức tiến lên. Muốn rút ngắn khoảng cách với Trương Nhược Tích.

Nhưng treo lên đến chỗ này của Tuế Nguyệt Giai thế, bất kỳ mỗi bước đều là vô cùng gian khổ, khoảng cách ngắn ngủi mười mấy bước này, căn bản không phải Dương Khai muốn rút ngắn là có thể rút ngắn.

Hắn lập tức vội vàng như con kiến trên chảo nóng…

Cùng lo lắng vạn phần như hắn còn có dị thú trong đại điện kia, làm bảo vệ Tuế Nguyệt Điện, trạng thái biến hóa của Trương Nhược Tích đương nhiên nó đều nhìn thấy.

Nó đầu tiên là một trận mừng thầm, nghĩ đến Trương Nhược Tích hẳn phải chết không thể nghi ngờ, âm thầm cao hứng một hồi, nhưng ngay sau đó, đã cảm thấy có chút không ổn, bởi vì Trương Nhược Tích một khi bị ép tới tuyệt lộ, huyết mạch lực tiềm ẩn trong cơ thể nàng vô cùng có khả năng tỉnh lại, một khi để đồ chơi kia thức tỉnh, vậy việc lớn của mình sẽ không tốt.

Đọc được điều này, dị thú đứng lên, đưa một cái móng vuốt ra, dò xét hướng về phía hư không, không gian dưới một kích này trực tiếp vỡ nát, móng vuốt to lớn kia vượt qua không gian cách trở, một tay bắt lấy lòng bàn tay Trương Nhược Tích, sau đó lập tức rụt trở về.

Nó vừa làm như vậy, vừa lo được lo mất lẩm bẩm: -Kiếp số a kiếp số…cũng không biết làm như vậy là đúng hay sai!

Dứt lời, nó từ tử mở rộng móng vuốt của mình, đem gương mặt mở mịt của Trương Nhược Tích thả trước mặt mình.

Trương Nhược Tích hiển nhiên còn chưa hiểu rõ rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nàng chỉ là cảm giác thời gian vô tận trôi qua trên người mình, trong nháy mắt ngắn ngủi đó, nàng dường như vượt qua trăm năm, sinh cơ dường như trôi qua, khí tức tử vong nghênh diện đánh tới. Nàng muốn quay đầu lại gọi Dương Khai, nhưng ngay cả động tác xoay người cũng không làm được.

Mà đang lúc nàng cho là mình hẳn phải chết không thể nghi ngờ, một móng vuốt lớn không ngờ từ trên không giáng xuống, đem nàng từ trong quỷ môn quan kéo lại, mang đến nơi tối đen như mực trong đại điện này.

Nàng ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy trước mặt mình một yêu thú thiêu đốt hỏa diễm to lớn, đôi tròng mắt thú đang chăm chú lườm mình.

Người bình thường nhìn thấy quái thú tơ lớn bậc này, chỉ sợ sẽ sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, hét lên liên tục, quay đầu bỏ chạy.

Mà bản thân Trương Nhược Tích cũng không phải là người lớn mật gì, tu vi lại không cao, kiến thức cũng không rộng, cho dù trực tiếp bị dọa ngất đi cũng không phải là kỳ lạ.

Cũng không biết tại sao, nàng ngẩng đầu nhìn chăm chú vào yêu thú này, tâm tình không có chút nào sợ hãi, ngược lại có một loại…đối phương phải sợ cảm giác của mình, loại cảm giác này không hề có căn cứ, hoàng đường chí cực, nhưng là một loại sinh ra từ trong thâm tâm, giống như hít thở tự nhiên, để cho người khác tin tưởng không nghi ngờ.

Nàng nhẹ mím đôi môi đỏ mọng, ngẩng đầu nhìn yêu thú to lớn kia, thân ảnh nho nhỏ tạo nên đối lập rõ ràng.

Bốn mắt nhìn nhau, ngược lại yêu thú kia bị nhìn trong lòng sợ hãi, trên trán mồ hôi lạnh nhỏ giọt, ánh mắt lóe lên không dứt.

- Ngươi…tại sao hình như rất sợ ta? Trương Nhược Tích bỗng nhiên lên tiếng hỏi.

Nàng vừa mở miệng, yêu thú lại không khỏi lui về phía sau hai bước, trong bụng truyền ra thanh âm như sấm rền. Cười khan nói: -A a…đúng vậy, ta tại sao lại sợ ngươi chứ?

Trương Nhược Tích không có đi truy hỏi vấn đề, mà là nhằm vào nó vẫy vẫy tay.

Yêu thú kia thấy vậy, quả thật lại tới gần, phủ phục trước mặt Trương Nhược Tích. Ánh mắt thô bạo lúc này lại trở nên ôn thuận vô cùng, trong mơ hồ, còn có một vẻ hoảng sợ cùng kiêng kỵ.

- Là ngươi đã cứu ta? Trương Nhược Tích hỏi.

Yêu thú nghĩ nghĩ, nói: -Không sai!

- Cảm ơn ngươi! Trương Nhược Tích ngọt ngào cười, đưa tay ra, như là muốn sờ đầu yêu thú kia. Nhưng lại chần chờ một chút, nói: -Ta sẽ không đả thương đến ngươi chứ?

Nàng cũng không biết tại sao mình lại hỏi một vấn đề như vậy, nhưng luôn có một loại cảm giác tự nói với mình, nếu là chạm đến con yêu thú trước mắt này, cô cùng có khả năng sẽ mang đến tổn thương cho nó. - Ngươi bây giờ. Đại khái sẽ không! Yêu thú đáp.

Trương Nhược Tích lúc này mới đưa tay đặt trên trán nó, nhẹ nhàng mà sờ một cái.

Ngọn lửa nóng rực kia, đốt cháy bàn tay trắng nõn của Trương Nhược Tịc, lại thần kỳ không có mang đến bất kì thương tổn gì cho nàng, mà kèm theo vuốt ve của nàng, yêu thú kia lại phát ra thanh âm cô lỗ lỗ, giống như con mèo phản ứng khi được người khác vuốt ve.

- Thật là mất mặt thật là mất mặt…bổn đại gia lại bị một tiểu nha đầu như vậy sờ, quả thực là vô cùng nhục nhã! Yêu thú trong lòng khó chịu mà nhớ kỹ. Thân thể lại thành thật mà cho ra phản ứng.

- Ngươi kêu cái gì? Trương Nhược Tích bỗng nhiên lại lên tiếng hỏi.

- Cùng Kỳ!

- Yên kỳ cục! Trương Nhược Tích mỉm cười, trong con ngươi xinh đẹp lộ ra thần sắc mê mang, nói: -Không biết tại sao. Tuy rằng lần đầu nghe thấy cái tên này, nhưng cảm giác rất quen thuộc…ngươi biết nguyên nhân không?

- Không biết! Cung Kỳ lắc đầu như trống bỏi, trong lòng thầm nghĩ ngươi cả đời này không hiểu rõ mới tốt, bổn đại gia làm sao lại đem chuyện như vậy chủ động nói cho ngươi biết? Nếu thật như thế, vậy bổn đại gia chẳng phải là muốn tận thế!

- Được…rồi! Trong lúc đang nói chuyện Trương Nhược Tích thu hôi tay của mình. Thành khẩn nói:

- Cảm ơn ngươi vừa rồi cứu ta một mạng, nhưng có thể làm phiền ngươi đưa ta trở về hay không? Ta đột nhiên biến mất không thấy. Tiên sinh sẽ rất lo lắng.

- Tiên sinh? Cùng Kỳ nghe vậy, hồ nghi nói: -Chính là nam nhân đi theo phía sau ngươi kia?

- Đúng. Ngươi có thể thấy hắn? Trương Nhược Tích liền vội vàng gật đầu.

Cùng Kỳ ngạo nghễ nói: -Ở trong Thần Điện này, bất kỳ gió thổi cỏ lay đều không chạy khỏi bản lĩnh…quan sát của ta! Vừa rồi cũng là nhìn thấy ngươi gặp nguy hiểm, cho nên mới đem ngươi tới đây.

Dừng một chút, nó lại nghiêng đầu hoảng não nói: -Không nghĩ tới a không nghĩ tới, cường đại như ngươi cũng để người khác che chở…

Lúc nó nói những lời này tuy rằng cố ý giảm thấp âm lượng xuống, nhưng thanh âm của nó vốn là to, nên để cho Trương Nhược Tích nghe thấy rõ ràng.

Trương Nhược Tích vội vàng xua tay, gương mặt ngượng ngùng nói: -Nói cái gì đấy, tiên sinh mới lợi hại nha, ta cường đại chỗ nào chứ.

Nàng chỉ coi là Cùng Kỳ thuận miệng nói bậy, để cho mình cao hứng mà thôi.

- Một ngày nào đó, ngươi sẽ cường đại. Cùng Kỳ hàm ý nói.

- Ân, ta sẽ cố gắng. Trương Nhược Tích tràn đầy nhiệt tình.

- Thôi, ngươi ta hôm nay đã có duyên gặp mặt, ta sẽ cho ngươi ít đồ đi. Cùng Kỳ bỗng nhiên như là nhớ tới cái gì đó, lên tiếng nói, trong lúc nói chuyện, nó đưa ra móng vuốt, ở hư không một trảo.

Chờ đền lúc thu trở lại, trên móng vuốt kia đã nhiều hơn một kiện hà y mầu hồng nghê thường, hà y kia sặc sỡ lóa mắt, từng đạo đế vận lưu chuyển trên đó, có vẻ hùng vĩ tráng lệ.

- Thực lực ngươi hôm nay còn thấp, kiện Phượng Thải Hà Y này đưa cho ngươi, sau khi mặc nó vào, người bình thường đại khái sẽ không làm tổn thương đến ngươi. Cùng Kỳ thực lực thôn thiên, người bình thường trong miệng nó, đại để có thể lý giải là võ giả Đế Tôn Cảnh trở xuống.

- Vậy tại sao lại cho? Trương Nhược Tích tuy rằng rất thích bảo y này, nhưng giáo dưỡng tốt đẹp khiến nàng không thể chấp nhận tặng mà không có lý do, vội vàng xua tay cự tuyệt nói.

- Mặc nó vào đi, đây là cơ duyên của ngươi, võ giả tu luyện, cơ duyên cũng là một phần cường đại! Cùng Kỳ miệng nói, nhưng trong lòng thì suy nghĩ: Nếu không sợ người nào không có mắt chọc phải ngươi, khiến huyết mạch lực của ngươi thức tỉnh, bổn đại gia sao phải nhọc lòng? Bổn đại gia dốc hết tâm huyết, phòng ngừa chu đáo cũng không dễ dàng a, đáng lẽ ra, nên đi Long Đào tìm mấy lão Long bắt chẹt một phen mới phải, dù sao đây cũng không phải là chuyện cá nhân của bổn đại gia, mấy lão Long kia khẳng định không thể ngồi yên không để ý đến…

Chương 2164: Nổi chiến

Chỗ Tuế Nguyệt Giai Thê, Dương Khai lòng nóng như lửa đốt, ra sức hướng lên trên trèo lên.

Trương Nhược Tích đột nhiên biến mất trước mắt hắn, khiến hắn mờ mịt không biết làm sao, không biết tiểu nha đầu này rốt cuộc gặp nguy hiểm gì, có phải gặp bất trắc gì hay không.

Hắn âm thầm tự trách không dứt, cảm thấy nếu không phải là mình tâm huyết lai triều, muốn cho Trương Nhược Tích cùng trèo lên Tuế Nguyệt Giai Thê, cũng sẽ không xảy ra chuyện như vậy.

Ngay trong lức hắn nóng nảy, bên trên kia bỗng nhiên lóe lên một đạo quầng sáng, một bóng người xuất hiện.

Dương Khai ngẩn ra, giương mắt nhìn lên, ngạc nhiên.

Trương Nhược Tích lại đang đứng ở điểm cao nhất Tuế Nguyệt Giai Thê, mỉm cười nhìn mình, mái tóc biến thành trắng như tuyết, thời khắc này vẫn đen nhánh như cũ.

- Ảo giác? Dương Khai có chút mờ mịt, hắn vừa rồi rõ ràng nhìn thấy Trương Nhược Tích quỷ dị biến mất không thấy, rõ ràng thấy được lực lượng của năm tháng ăn mòn thân thể nàng, khiến nàng phương hoa già đi, nhưng lúc này nàng lại an lành mà xuất hiện trước mặt mình, hơn nữa lại còn ở vị trí cuối cùng cao nhất.

Đây hết thảy đều có vẻ như không chân thật.

Dương Khai tăng nhanh bước chân, sau thời gian một nén nhang, cuối cùng cũng lên đến cực đỉnh.

Đặt chân ở đây, lực lượng năm tháng quanh quẩn bên cạnh người trong nháy mắt biến mất không thấy, quay đầu nhìn lại, Tuế Nguyệt Giai Thê cũng biến thành tầm thường, giống như không còn vĩ lực thần kỳ kia nữa.

- Vừa rồi xảy ra chuyện gì? Dương Khai thở hên hến, vội vàng hỏi.

- Là Nhược Tích lỗ mãng. Trương Nhược Tĩnh vẻ mặt áy náy thấp giọng đáp,

- Ta vừa rồi chỉ chìm đắm trong niềm vui thu được lực lượng, lại quên lời tiên sinh dăn dò…đợi lúc kịp phản ứng lại, đã không còn kịp rồi.

- Vậy sao ngươi…

- Là một yêu thú cường đại đã cứu ta… Trương Nhước Tích e dè đáp, vừa nói vừa quan sát sắc mặt, e sợ Dương Khai tức giận.

- Yêu thú cường đại? Dương Khai thần sắc ngạc nhiên, -Trong Tuế Nguyệt Thần Điện có yêu thú? Hình dáng yêu thú ra sao?

Trong nháy mắt, Dương Khai hoảng sợ, Tuế Nguyện Thần Điện mấy vạn năm không xuất hiện, lần này bỗng nhiên xuất hiện quỷ dị, hắn nghĩ đến căn bản nơi này không có sinh linh tồn tại, nhưng không nghĩ tới từ trong miệng Trương Nhược Tích biết được có yêu thú cường đại tồn tại, hơn nữa lại có thể tử trong Tuế Nguyệt Giai Thê đem Trương Nhược Tích cứu đi, thực lực hiển nhiên không tầm thường, như vậy cũng đủ khiến hắn cảnh giác rồi.

- Ta cũng không nói lên được… Trương Nhược Tích nghĩ lại một chút, không biết nên miêu tả thế nào, bỗng nhiên lại cười hì hì, nói: -Nhưng…nó nói nó tên là Cùng Kỳ!

- Cái gì? Dương Khai thoáng chốc trợn tròn mắt, cả người toát mồ hôi lạnh, nuốt nước miếng ực một cái, khàn giọng nói:

- Cùng…Kỳ?

- Đúng, nó nói như vậy… Trương Nhược Tích gật đầu đáp, sau khi nói xong, lại nghiêng đầu nói: -Tiên sinh ngươi làm sao vậy? Sắc mặt sao lại kém như vậy…có phải có chỗ nào khó chịu hay không? Ra rất nhiều mồ hôi a…

Vừ nói, nàng vừa lấy ra một cái khăn lụa, nhón chân lên, nhẹ nhàng giúp Dương Khai lau.

- A a… Dương Khai khóe miệng một trận co quắp, quả thực không biết nên nói gì cho phải.

- Tiên sinh ngươi không sao chứ? Trương Nhược Tích nhẹ giọng hỏi.

- Không sao không sao…rất tốt Dương Khai theo bản năng đáp lại, ngay sau đó nhìn Trương Nhược Tích hỏi: -Ngươi xác định nó nói mình tên Cùng Kỳ?

- Đúng vậy, nó chính là nói như vậy.

- Nó không làm gì ngươi?

Trương Nhược Tích mờ mịt lắc đầu: -Không có!

Trong lúc nói chuyện, lại vui mừng nói: -Đúng rồi, nó còn tặng ta một vật đây.

- Cái gì?

Trương Nhược Tích hé miệng cười, thánh nguyên trong cơ thể chấn động, một mảnh hà quang bỗng nhiên từ thân thể mềm mại nở rộ, chói mắt.

Dương Khai hí mắt nhìn lại, trong lòng chấn động mãnh liệt!

Thời khắc thấy trên người Trương Nhược Tích bỗng nhiên xuất hiện bảo y thiếp thân mài hồng, bảo y kia vầng sáng lưu chuyển, hùng vĩ tráng lệ, từng đạo đế vận lưu chuyển trên đó, trên bảo y, tản ra mười phần lực lượng đế uy…

Đế Bảo!

Hơn nữa lại là một kiện Đế Bảo phòng ngự! Chuyện gì xảy ra vậy? Trương Nhược Tịc bỗng nhiên quỷ dị biến mất trên Tuế Nguyệt Giai Thê, đợi sau khi trở lại lại nói với hắn bản thân gặp được một yêu thú tên là Cùng Kỳ, yêu thú kia chẳng những không có làm gì nàng, còn thuận tay tặng nàng một kiện Đế Bảo phòng ngự!

Dương Khai hoàn toàn mờ mịt…

Sau khi Trương Nhược Tích thôi phát hình dáng bảo y, cả người được Đế Bảo này tôn lên sặc sỡ lóa mắt, xinh đẹp không thể tả, nàng e dè nhìn Dương Khai nói: -Cái này đẹp mắt không…

Dương Khai cười khan một tiếng, nói: -Dễ nhìn!

Đây chính là Đế bảo a! Sao lại dùng hai chữ dễ nhìn có thể khái quát? Dương Khai trong lòng rú lên – lồng lộn không dứt, trên tay hắn mặc dù có năm kiện Đế bảo, nhưng không có kiện nào là loại phòng ngự, có thể thấy được Đế Bảo phòng ngự khó có được thế nào.

- Cùng Kỳ nói, nó tên là Phượng Thải Hà Y! Trương Nhược Tích giải thích, -Màu hồng ta không quá thích, nhưng tiên sinh nói dễ nhìn là được rồi.

- Ân. Người khác đưa cho ngươi cũng là một phen tâm ý. Dương Khai nỗ lực khiến mình trấn định lại,

- Lần sau gặp lại ngươi ta nhất định phải cảm ơn nó nhiều mới được.

- Nhược Tích nhớ kỹ. Trương Nhược Tích cũng kính gật đầu.

- Trước thu lại đi, không phải lúc vạn bất đắc dĩ, nhất thiết không nên thôi phát ra hình dáng của nó, nếu không rất có thể dẫn tới phiền toái.

- Vâng. Trương Nhược Tích vừa nói, vừa khẽ động thần niệm, đem hào quang phương hà hà y thu liễm, quầng sáng lóe lên, bảo y biến mất không thấy.

- Đúng rồi Nhược Tích a…Cùng Kỳ kia có gì khác theo như ngươi nói hay không? Dương Khai cẩn thận hỏi han.

Trương Nhược Tích nghe vậy, nghĩ nghĩ, nói: -Nó bảo ta nói với tiên sinh, nếu có cơ hội đi vào vị trí cuối cùng, nhất định phải lựa chọn thứ nhìn như vô dụng nhất.

- Lựa chọn thứ nhìn như vô dụng nhất? Dương Khai nhướn mày, không hiểu hỏi: -Ý gì?

Trương Nhược Tích lắc lắc đầu: -Ta cũng không biết, sau khi nó nói xong liền đưa ta trở lại.

Chung sống thời gian dài như vậy, Dương Khai cũng biết rõ tiểu nha đầu này tính tình đơn thuần thiện lương, có chuyện gì cũng không giấu mình, càng không thể lừa gạt mình, hco nên hắn cũng không có hỏi nhiều nữa, chỉ là cẩn thận hỏi thăm một chút tình huống sau khi nàng và Cùng Kỳ gặp mặt, nhưng cũng không có được nhiều tin tức lắm.

Chuyện này khiến Dương Khai nghĩ thế nào cũng thấy khó tin, cuối cùng cũng chỉ có thể cảm nhận đây là cơ duyên của Trương Nhược Tích, nếu không một võ giả Phản Hư lưỡng tầng cảnh, sau khi gặp được hung thú như Cùng Kỳ, vì sao chẳng những có thể bình an quay trở về, lại còn được tặng Đế Bảo Phượng Thải Hà Y

Sau đó, Dương Khai để Trương Nhược Tích đi vào Tiểu Huyền Giới, một thân một mình ngồi ở nơi cao nhất Tuế Nguyệt Giai Thê, thoáng bình phục quyết tâm.

Hồi lâu, hắn mới đứng lên.

Ở vị trí cao nhất Tuế Nguyệt Giai Thê, là một cánh cửa lớn, trước đó Dương Khai liền chú ý tới, thời khắc này muốn từ nơi này rời đi, đại khái cũng chỉ có thể thông qua cánh cửa này. Hắn đưa tay ra, từ từ đem cửa lớn đẩy ra…

Hào quang chói mắt từ phía trước truyền đến, Dương Khai không khỏi nheo mắt lại, thần niệm thả ra dò xét, sau khi xác định bên trong không có nguy hiểm, lúc này mới một chân bước vào.

Một loại cảm giác không trọng lập tức truyền đến, dường như một cước này bước ra, khiến thân mình đi tới một không gian khác.

Một đạo khí tức sinh linh bỗng nhiên xuất hiện, mơ hồ còn có chứa một mùi vị quen thuộc và địch ý nồng nặc…

Dương Khai ngẩn ra, đưa mắt hướng phía trước nhìn lại, đợi sau khi thấy rõ tình hình phía trước, không khỏi ngẩn ra.

Vị trí lúc này cảu bản thân, dường như là một cái đài cao, đài cao hình tròn, chiếm diện tích trăm trượng có thừa, bốn phía đài cao, vực sâu đen tối, phía dưới ẩn có tiếng quỷ khóc sói tru truyền ra, khiến người khác rợn cả tóc gáy, làm như ma vực Luyện Ngục, một khi rơi vào trong đó liền trọn đời không thoát thân được.

Mà quay người nhìn lại, lại cũng không thấy đường đi, lại càng không thấy cánh cửa lúc trước.

Trên đài cao này, một người cầm kiếm mà đứng, lẳng lặng chờ.

Khoảnh khắc lúc Dương Khai xuất hiện, ánh mắt như chim ưng của người kia bỗng nhiên bắn nhanh đến, như ngừng lại trên người Dương Khai, ngẩng cao tràn đầy chiến ý.

Bốn mắt nhìn nhau, hai người đều là ngạc nhiên.

Dương Khai nhếch miệng cười, giơ tay hướng người kia lên tiếng chào: -Tiểu Bạch huynh, ngươi cũng ở đây a, thật là đúng dịp!

Hắn phát hiện trên đài cao này cũng có người, dĩ nhiên là Tiêu Bạch Y Thanh Dương Thần Điện.

Nhưng không hiểu tại sao, Mộ Dung Hiểu Hiểu vẫn luôn ở cùng một chỗ với hắn lại không thấy bên cạnh hắn.

Trong lúc nói chuyện, Dương Khai lững thững hướng bên kia bước vào, vừa đi, vừa quan sát hoàn cảnh xung quanh, nhưng khiến hắn nghi ngờ không hiểu chính là, đài cao này dường như là một không gian, không thấy đường đi, cũng không thấy lỗi đi, dường như bị ngăn cách với thế giới bên ngoài.

Dương Khai khẽ nhíu mày, không biết chỗ này có huyền cơ gì, đang lúc suy tư, nhưng nghe một tiếng vù vù từ phía trước truyền đến, cùng lúc đó, một đạo quầng sáng lóe lên.

Bước chân Dương Khai chợt ngừng, ngừng lại, tia sáng kia lập tức chém tại mũi nhọn phía trước bàn chân hắn, chỉ thiết chút nữa liền muốn hắn bị thương.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn Tiêu Bạch Y, cau mày nói: -Tiểu Bạch huynh, đây là ý gì?

- Lai chiến! Trường kiếm Tiêu Bạch Y run lên, xa xa chỉ hướng Dương Khai, chiến ý trào dâng giống như nước sôi sôi trào không dứt.

Dương Khai khóe miệng giật một cái, nói: -Không cần phải thế…phải chiến mà nói, đợi ra khỏi Tứ Quý Chi Địa, ta bồi ngươi đánh một trận, ở đây…coi như thôi đi!

Tiêu Bạch Y chậm rãi lắc đầu, sắc mặt lãnh khốc như băng, trầm giọng nói: -Chính vì ở chỗ này, cho nên mới không thể không chiến!

Dương Khai nghe vậy, như nghĩ tới điều gì, sắc mặt trầm xuống, nói: -Ý tiểu Bạch huynh là…ngươi ta chỉ có một người có thể rời khỏi nơi này?

Tiêu Bạch Y nói: -Xem ra ngươi cũng không coi là quá ngu ngốc! Hắn coa giọng quát: -Đây chính là Luận Đạo Đài, chỉ có người thắng, mới có tư cách đi tiếp!

Trong lúc hắn nói chuyện, Dương Khai đã chú ý tới, bầu trời đài cao này, có ba năng lượng biến ảo thuần túy thành chữ lớn trôi lơ lửng giữa không trung, chính là ba chữ lớn Luận Đạo Đài.

Trong nháy mắt, hắn liền hiều.

Tiêu Bạch Y chờ ở đây, đại khái chính là chờ đợi đối thủ luận đạo! Chỉ là mình rất không khéo mà cùng hắn đụng nhau.

Cho đến lúc này, Dương Khai cũng là thần tình nghiêm một chút, lẫm nhiên nói: -Xem ra…đúng thật là không thể không chiến a!

- Không sai!

- Ngươi thắng tiếp tục đi tới, người thua…kết quả như thế nào? Dương Khai hỏi.

Tiêu Bạch Y lắc đầu: -Không rõ lắm, đại để chắc là chết!

Sau khi nói xong, hắn hừ lạnh một tiếng, nói: -Thế nào, ngươi sợ?

Dương Khai cười khổ lắc đầu, nói: -Không phải, chỉ là…ta không muốn giết Tiểu Bạch huynh ngươi a! Ngươi ta không oán không thù, tuy nói ngươi với ta hình như có chút ít thành kiến, nhưng dù gì cũng là cùng nhau đi vào Tứ Quý Chi Địa, ta nghĩ là nếu thật sự ở chỗ này giết ngươi, trở về lại không biết thông báo thể nào với đám người Cao trưởng lão?

Chương 2165: Ta là Tiêu Bạch Y

- Chỉ bằng ngươi? Tiêu Bạch Y híp mắt cười lạnh không ngừng. - Khoác lác!

- Tiểu Bạch huynh a… Dương Khai ngữ trọng tâm trường, ân cần thiện dụ nói: - Không bằng mọi người tìm một chỗ ngồi xuống, cẩn thận tìm một chút xem địa phương quỷ quái này có đường ra hay không…

- Không có, trước khi ngươi tới đây ta cũng đã tìm cẩn thận rồi, giữa chúng ta chỉ có chiến mà thôi. Không đợi Dương Khai nói hết, Tiêu Bạch Y liền cắt ngang lời hắn lạnh lùng nói:

- Nói thật, với thực lực của ngươi, có thể chiến thắng Tiết Nghị, tranh giành tiếng tăm với hắn thực là làm người khác bất ngờ, ngươi cũng quả thực có tư cách đi vào Tứ Quý Chi Địa..tuy nhiên, Tiêu mỗ là đệ tử Thanh Dương Thần Điện, Tiết Nghị sư huynh, tất nhiên không thể ngồi nhìn sư huynh bị khi dễ, ngày đó thù của tiểu sư đệ hôm nay Tiêu mỗ sẽ giúp hắn hoàn trả, nhưng ngươi yên tâm đi, tu vi của ngươi và ta chênh lệch quá nhiều, Tiêu mỗ sẽ không dùng toàn lực đâu, đối phó với ngươi chỉ cần sáu phần là đủ… Nếu có thể, ta cũng sẽ không giết ngươi.

Dứt lời, Tiêu Bạch Y đã rút trường kiếm biến thành nhẹ nhàng phiêu dật, phiêu nhiên đi tới trên đầu Dương Khai, trường kiếm như nước như băng phát tán hàn ý quyết liệt bổ xuống đầu, kiếm mang chói mắt đổ rút xuống.

Dương Khai tươi cười nói: - Nếu trận chiến này không thể tránh khỏi, nếu đắc tội xin Tiểu Bạch huynh đừng lấy làm lạ.

Dứt lời, chỗ hắn đứng đã bị kiếm mang bao trùm, thân thể bị xuyên thủng nhưng lại không có máu chảy ra mà vẫn nguyên nét mặt mỉm cười.

Tiêu Bạch Y biến đổi sắc mặt, nguyên lực bính phát khí thế cuộn trào, ngoài thân toát hàn ý như bão tuyết điên cuồng đánh úp lại, phản thủ một kiếm, trường kiếm chợt trở nên lớn vô cùng, dường như kiếm giơ lên trời lại ầm ầm chém xuống.

Bên đó, thân ảnh Dương Khai như quỷ miij xuất hiện nhưng mi mắt hắn co rụt không thể không bỏ chạy.

Ầm…

Cự kiếm chém xuống, linh khí kích động, Tiêu Bạch Y thu kiếm mà đứng, nghiêng người nhìn về hư không, nơi ánh mắt có thể nhìn tới, thân ảnh của Dương Khai hiển lộ.

- Ngươi quả nhiên khác người, có thể thắng được Tiết Nghị cũng không chỉ có may mắn. Tiêu Bạch Y trầm giọng nói.

Dương Khai mỉm cười: - Tiểu Bạch huynh vừa rồi là sáu phần lực lượng? Nếu vật ta khuyên ngươi hãy nhanh vận dụng toàn lực, nếu không…

- Yên tâm, vừa rồi chẳng qua chỉ có ba phần thôi. Tiêu Bạch Y ngạo nghễ nói.

- Ba phần sao? Dương Khai thốt lên một câu, liền sau đó liền hơi gật đầu, thở dài nói: - Không hổ là tinh nhuệ của Thanh Dương Thần Điện, ngươi rất khác với những người Đạo Nguyên Cảnh ta đã gặp phải.

- Hiện tại nhận thua còn kịp. Tiêu Bạch Y quát một tiếng, vuốt trường kiếm, thân mình xoay tròn, đột nhiên khóa trong kiếm quang biến thành một đạo mũi tên lao tới giữa ngực Dương Khai.

Một kiếm này nhanh, đúng, ác, lực lượng pháp tắc quanh quẩn trên đó, hàn bang bốn phía, Luận Đạo đài sinh ra một tầng băng mỏng, cả đài cao dường như biến thành trời đông giá rét, bên tai mơ hồ truyền tới tiếng gió gào thét làm người ta không khỏi thấy rét run trong lòng.

- Pháp tắc băng hàn! Dương Khai trong miệng chợt quát một tiếng, cảm nhận được lực lượng pháp tắc ảnh hưởng ăn mòn tự thân làm không gian bốn phía thay đổi ngưng trọng liền không khỏi dùng sức, hào quang năm màu toát ra bên ngoài thân mình xua tan các loại khó chịu, cổ tay run lên, Bách Vạn Kiếm thản nhiên xuất hiện.

Trường kiếm của hắn vung lên trong miệng thì thầm: - Kiếm Xuất Bách Vạn, Nhất Phu Đương Quan.

Kiếm mang tung hoành, ngàn vạn kiếm khí kịch đấu du tẩu như mưa rào tầm tã nghênh hướng Tiêu Bạch Y ở đối diện đánh úp xuống.

- Lại là Đế Bảo.

Trong kiếm mang kia truyền tới tiếng hừ lạnh của Tiêu Bạch Y, nhưng hắn lại không mảy may có ý tránh né mà ngược lại thúc giục kiếm quang, khí thế bừng lên tiến đón.

Xuy xuy xuy xuy…

Kinh thiên kiếm quang kia chặt đứt Bách Vạn kiếm mang, dư lực không gian không giảm mà tới trước mặt Dương Khai.

Hô…

Thân hình Tiêu Bạch Y bỗng nhiên bày ra, ánh mắt lợi hại như đao, toàn thân tản ra khí tức kinh người, múa kiếm hướng Dương Khai chém xuống.

Dương Khai cười hắc hắc giơ kiếm lên đỡ.

Một tiếng vang nổ ra, khí thế chấn động tràn ra, trên không gian Luận Đạo Đài kia bị kiếm khí cắt ra vô số khe nhỏ.

Tiêu Bạch Y cả người hơi chậm lại, rất nhanh thoát khỏi ảnh hưởng của Đế Bảo, cả người biến thành một mảnh tàn ảnh, trường kiếm trong tay không ngừng hướng gọi thân thể Dương Khai. Hắn còn có dư lực khiêu khích: - Đế Bảo tuy mạnh nhưng với thực lực của ngươi có thể phát huy ra bao nhiêu uy lực? Tiết Nghị bại vào tay ngươi chỉ là sơ xuất thôi.

Dương Khai thân như du long, cầm trong tay Bách Vạn Kiếm không ngừng đón đỡ công kích từ bốn phương tám hướng lại, khẽ mỉm cười nói: - Tiểu Bạch huynh dường như rất có ý kiến với thanh kiếm này a?

Hai người khi nói chuyện, động tác trên tay không mảy may ngừng nghỉ, tiếng động đinh đinh đương đương không ngừng truyền ra, giống như một khúc nhạc vô cùng dễ nghe…

- Hừ, dựa oai bí bảo cũng coi như một loại bản lãnh.

- Nếu ngươi nói như vậy…thì ta đổi thanh kiếm khác cũng được. Dương Khai vừa dứt lời, Bách Vạn Kiếm trên tay đã biến mất không thấy, thay vào đó chính là một thanh kiếm sắc bén cấp Đạo Nguyên trung phẩm.

Tiêu Bạch Y nhướn mày, thả người bay ra khỏi vòng chiến ngưng tiếng nói:

- Lâm trận đổi binh, ngươi có ý gì??

- Không có ý gì cả. Dương Khai nghiêng đầu nhìn hắnL - Chỉ là không muốn sau khi thắng ngươi lại bị ngươi nói là dựa vào oai Đế Bảo.

- Coi thường ta? Tiêu Bạch Y vẻ giận dữ, một thân áo trắng không gió tung bay, thân mình từ từ nổi lên giữa không trung lạnh lùng nói: - Ngươi bây giờ đổi lại ta coi như không thấy, nếu không có hối hận cũng không kịp.

Hắn vừa nói, trường kiếm trên tay đã huy động, trên bầu trời xuất hiện một cỗ kỳ cảnh bão tuyết, bão tuyết kia mới đầu còn không coi là mãnh liệt, nhưng chỉ trong nháy máy lại cuốn ra khí thế huỷ thiên diệt địa, bao bọc cả người Tiêu Bạch Y ở trong đó.

Thanh âm lạnh lẽo từ trong bão tuyết truyền ra, Tiêu Bạch Y trong miệng thì thầm: - Đây mới là sáu phần thực lực của ta, ngươi không đỡ nổi liền phải chết, khuyên ngươi hãy tránh ra là tốt nhất.

Dứt lời hắn quát một tiếng: - Nhân kiếm, toàn diệt!

Bão tuyết kia chợt hoaso thành một con rồng băng phong tuyết liên thiên, trừng ánh mắt lớn,khí thế đập xuống đầu Dương Khai.

Dương Khai rốt cục thu lại biểu tình cợt nhả kia, thần sắc ngưng trọng nhìn sát chiêu đánh úp lại kia, cảm nhận được lực lượng tích chứa trong đó, trầm giọng nói: - Không hổ là Thanh Dương Thần Điện tong môn diễn võ đệ nhị, Tiểu Bạch Huynh thực là danh bất hư truyền, nếu như dùng toàn lực…

Miệng hắn tuy khen ngợi nhưng tay không mảy may nhàn rỗi, thân kiếm chấn động, kèm theo tiếng uâng uâng, Dương Khai thần tình trang trọng miệng than nhẹ: - Tam Thiên Kiếm Đạo, Lưu Viêm Nhược Hoả.

Thân kiếm trong nháy mắt trở nên đỏ sẫm, từ trên trường kiếm kia bỗng bắn ra một thân ảnh chim lửa, thân ảnh này giống bản thể Lưu Viêm như đúc, tiếng hót dài vang lên, hai đại cực chiêu chạm nhau trên không trung.
Rầm rầm rầm…

Băng rồng tiêu tan, ánh lửa tiêu diệt.

Tiêu Bạch Y bị lộ ra thân hình khẽ quát: - Làm sao lại có thể?

Hai tròng mắt hắn khiếp sợ, chăm chú nhìn Dương Khai, ngữ khí lạnh lẽo hỏi: - Ngươi có quan hệ thế nào với Thiên Vũ Thánh Địa Trần Văn Hạo đại nhân?

Thân là Thanh Dương Thần Điện đệ tử tinh nhuệ tất nhiên hắn cũng có hiểu biết đối với Trần Văn Hạo, Tam Thiên Kiếm Đạo này rõ ràng là kiếm thế Trần Văn Hạo lĩnh ngộ được, thời khắc này lại được thi triển ra từ trong tay Dương Khai.

Mặc dù có chút khác lời đồn nhưng dù sao bộ dạng uy lực cũng không nhỏ.

- Không có quan hệ. Trường kiếm trên tay Dương Khai thay đổi, hắn thờ ơ nói: - Chỉ là cùng hắn giao thủ qua một lần, thấy hắn thi triển Tam Thiên Kiếm Đạo này, cảm thấy cũng không tệ lắm nên thử dùng chút.

Dương Khai chính là nói thật.

Ngày đó hắn bị ma niệm ăn mòn, quả thật có cùng giao thủ với Trần Văn Hạo, chẳng những vậy mà còn nhất định đánh một trận với Cao Tuyết Đình cùng Phong Minh, ba đại cường giả Đế Tôn Cảnh thi triển ra cực chiêu, kí ức của Dương Khai tất nhiên còn mới mẻ, có hơi lĩnh ngộ.

Nhưng thời khắc này hắn thi triển ra Tam Thiên Kiếm Đạo cùng với bản thân Trần Văn Hạo lĩnh ngộ lại là khác nhau hoàn toàn, Dương Khai chẳng qua là thúc giục hoả kiếm khí trong Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm KHí, ngưng tụ thành hình thái Lưu Viêm thôi.

Cực chiêu của cường giả Đế Tôn Cảnh lẽ nào dễ lĩnh ngộ như vậy? Sự ảo diệu cùng thần kỳ bên trong đó chỉ có Đế Tôn Cảnh mới có thể hiểu rõ và thi triển.

Nhưng để ứng phó cục diện trước mắt cũng dư dả, Tiêu Bạch Y cũng chỉ là nghe nói qua Tam Thiên Kiếm Đạo chứ chưa tận mắt nhìn thấy, sao có thể phân biệt thật giả.

- Đủ rồi. Tiêu Bạch Y nổi giận quát một tiếng, thoạt nhìn bộ dáng rất tức giận: - Ăn nói bừa bãi cũng nên có hạn độ, ngươi nói năng bậy bạ rối loạn ai tin? Không quản ngươi cùng Trần Văn Hạo đại nhân có quan hệ hay không, kết cục hôm nay cũng sẽ không có thay đổi.

Khí thế trên người hắn đột nhiên kéo lên, xem ra tự thấy sáu phần thực lực không thể đánh lại Dương Khai liền muốn vận dụng lực lượng rồi.

Xuy xuy xuy…

Từng đạo sấm chớp xuất hiện nhanh ở bên ngoài thân Tiêu Bạch Y, điện mang chợt h iện, cả Luận Đạo Đài trong nháy mắt biến thành lôi ngục điện hải, thoạt nhìn cực kỳ kinh người.

- Lĩnh ngộ pháp tắc băng hàn, lại vẫn có thể tri triển lôi hệ bí thuật? Dương Khai kinh ngạc vô cùng tán thưởng không dứt. - Tiểu Bạch huynh quả nhiên không phải tầm thường, như này e rằng Tinh Giới bá chủ sẽ có một chỗ của ngươi.

- Nịnh hót cũng vô ý. Tiểu Bạch Tiểu Bạch, ngươi gọi hay lắm, tiếp ta một chiêu đi. Địa Kiếm…Vẫn Lôi!

Trường kiếm của hắn chỉ, lôi đình chấn nộ, từng đạo điện lôi từ trên trời rơi xuống che hoàn toàn vị trí Dương KHai, lôi lực sắc bén cuồng bạo dường như phong toả hoàn toàn không gian.

Dương Khai trong lòng vừa động khẽ quát: - Thì ra là thế…Là bởi vì Tiểu Bạch huynh cách gọi này làm cho ngươi không thích a.

Lời vừa dứt, Dương Khai đã bị biển lôi bao phủ, trong không khí hình như còn truyền tới mùi khét.

Tiêu Bạch Y ánh mắt loé lên, nhìn chằm chằm phía dưới cau mày nói: - Nhớ kỹ, ta tên là Tiêu Bạch Y.

- Ta chẳng qua cảm thấy…Tiểu Bạch huynh xưng hô như vậy làm người ta cảm thấy thân thiết mà thôi. Tiêu huynh không cần phải tức giận như vậy chứ? Thanh âm Dương Khai từ phía dưới truyền tới, trung khí mười phần dường như không có vẻ bị thương.

Con ngươi Tiêu Bạch Y trong nháy mắt trợn tròn, trợn mắt há hốc mồm nhìn phía dưới.

Ở đó trong biển lôi, cả người Dương Khai dường như đã xảy ra biến đổi to lớn, bên ngoài thân hắn, hào quang năm màu nở rộ, ngũ hành lực tiêu tan huyễn sinh tạo thành một tầng phòng ngự có lực mạnh, ngăn cản sát thương lôi hình cung. Nếu chỉ là vậy thì thôi, nhưng hai tay hắn thời khắc này còn bao trùm một tầng lân giáp tinh mịn, hai cánh tay biến thành dạng long trảo.

Trên mặt, trên trán, tới tất cả những vị trí bên ngoài da hở ra đều tản ra khí tức lân giáp kinh người.

Chương 2166: Đường ra

- Long tức… Tiêu Bạch Y la thất thanh, hắn từ vị trí của Dương Khai, cảm nhận được khí tức Chân Long, khí tức này mặc dù không cường liệt, nhưng uy áp kinh khủng trời sinh này lạo làm cho người khác chấn động mãnh liệt.

Hắn vừa dứt lời, sau lưng Dương Khai chợt nổi lên hư ảnh Chân Long sáng vàng rực rỡ, long ảnh kia vô cùng to lớn, chiếm cứ phía sau Dương Khai, từ tử mở mắt, hướng chỗ mình liếc một cái.

Trong nháy mắt sau lưng Tiêu Bạch Y mồ hôi lạnh ướt đẫm, kìm lòng không đặng ngã xuống mấy bước.

- Tiêu Bạch huynh thực lực không tầm thường, cho nên ta cũng phải nghiêm túc đối đãi, ngươi…cẩn thận! Dương Khai dứt lời, thân kiếm chấn động, thoáng chốc, hào quang năm màu đại phóng, Ngũ Hành Bất Diệt Kiếm Khí tung hoành bốn phía, Luyện Ngục biển lôi kia chỉ trong một khí tức đều xua tan, lộ ra thân ảnh vĩ ngạn của Dương Khai.

Hư ảnh Kim Long sau lưng hắn ngửa mặt lên trời gầm thét, đồng thời tiếng long ngâm vang dội thiên địa, hóa thành một đạo lưu quang, tràn vào trong thân kiếm, kèm theo một đạo chém đánh của Dương Khai, gào thét mà đi.

Tại một khắc kia, thời gian dường như chảy xuôi ngàn vạn năm, vượt qua vô số thời không, Chân Long chi uy đủ để đánh nát thế giới chí cực.

Thái dương Tiêu Bạch Y một mảnh mồ hôi lạnh nhỏ giọt chảy xuống, vị uy áo vô cùng kia bức bách, không khỏi lưu về phía sau vài bước, nhưng rất nhanh, cắn răng một cái, ép buộc đứng vững, mạnh mẽ thúc giục nguyên lực, tinh thần bên ngoài cơ thể phòng hộ chắc chắn, cùng lúc đó, lấy ra một bí bảo phòng ngự hình chiếc gương, biến thành quầng sáng, cản trở ở phía trước.

Oanh…

Ánh sáng vàng chém thẳng tới, năng lượng bạo ngược tràn ra, cả Luận Đạo Đại vù vù không ngớt, phảng phất ngày tận thế lại tới, dao động linh khí kích động thật lâu không có ổn định.

Dương Kahi ánh mắt như đao, lạnh lùng mà nhìn về phía trước.

Phía ngoài mười mấy trượng, Tiêu Bạch Y sắc mặt tái nhợt, trống rỗng đứng đó. Bí bảo hình gương biến thành quầng sáng mặc dù vẫn che chắn bản thân, nhưng đã nứt ra vô số khe hở, khí tức kế tiếp, liền rầm một tiếng vỡ thành vô số mảnh.

Con ngươi hắn run rẩy kịch liệt, thần binh lợi khí trên tay kia không ngừng mà phát ra rên rỉ.

Cách không nhìn nhau, Tiêu Bạch Y cắn răng quát khẽ: - Đạo Nguyên nhất tầng cảnh ngươi, làm sao lại có thể đạt tới trình độ này?

Dương Khai thản nhiên nói: - Thực lực mạnh yếu không phải dựa vào tu vi cao thấp để bình phán, đạo lý này Tiểu Bạch huynh chẳng lẽ còn không hiểu?

- Ta không tin. Tiêu Bạch Y nổi giận gầm lên một tiếng, khí tức cuồng bạo trong cơ thể nộ bạo phát, nguyên lực vốn yên lặng ẩn núp giờ khắc này bỗng cuồn cuộn bạo pháp, hắn đổi trường kiếm gào thét nói: - Đây là một chiêu cuối cùng, nếu ngươi tiếp được thì ngươi thắng, còn không chỉ có đường chết.

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai thần tình không khỏi nghiêm lại, biết Tiêu Bạch Y muốn tự mình vận dụng cực chiêu, Đạo Nguyên tam tầng cảnh liều mạng chiêu thức cũng không phải dễ đỡ.

Hắn lập tức nín thở ngưng thần, âm thầm thúc giục nguyên lực.

Tiêu Bạch Y dứt lời là lúc thần tình trở nên trang nghiêm vô cùng, vẻ mặt thành kính, tay bấm lên trường kiếm bắn ra, thân kiếm vù vù, cả người hắn biến thành vô số quang hoa từ trên trời rơi xuống.

Uy áp kinh người bỗng nhiên phủ xuống, hư không chấn động làm người ta sinh ra cảm giác như trời long đất lở.

Tiếng rên trầm thấp từ từ truyền đến: - Thiên Kiếm, toái tinh!

Dứt lời, bầu trời tuôn ra vô số quầng sáng ầm ầm đánh xuống, phảng phất như vô số đốm lửa đang rơi làm người ta không thể tránh, trong lòng sinh ra tuyệt vọng.

Dương Khai trong mắt thần quang rạng rỡ, thân hình tung lên không lùi mà tiến tới, bỏ quên trường kiếm không cần, hai tay kết ấn, lực lượng không gian tràn ngập quanh thân.

Vô số Nguyệt Nhận đen như mực hướng bay lên, nghênh đón hào quang đang rơi xuống, kèm theo tiếng vang ầm ầm, trong hư không tuôn ra một cái hắc động, đem năng lượng huỷ diệt thiên địa không thể tưởng tượng nổi kia cắn nuốt hầu như không còn, năng lượng dao động mãnh liệt làm tâm người thất thủ, dường như Luận Đạo Đại cũng phải chìm xuống.

Dương Khai thân hình như điện, xuyên qua hư không tìm kiếm bóng dáng Tiêu Bạch Y.

Bỗng nhiên ánh mắt hắn híp lại, thúc giục nguyên lực, một chưởng hướng một vị trí đánh tới.

- Phập…

Cùng với tiếng vang truyền ra kèm theo hai tiếng kêu đau đớn, Dương KHai sắc mặt tái xanh lùi lại vài bước, mà chỗ hư không không có người, Tiêu Bạch Y cũng sắc mặt tái nhợt hiển lộ thân hình, khí tức hơi yếu, vẻ mặt không cam lòng từ từ rơi xuống.

Dị tượng đầy trời giờ khắc này đột nhiên biến mất không thấy, trong không khí lưu lại bầu không khí vừa trải qua một trận đại chiến.

Tiêu Bạch Y nặng nề ngã xuống, ngay sau đó lại không thể đứng thẳng dậy, thân hình lảo đảo lắc lư, không thể không giữ trường kiếm không để cho mình ngã xuống. Da thịt loã lồ của hắn rạn nứt, máu tươi cuồn cuộn không ngừng chảy ra.

Nơi ngực hắn có một dấu bàn tay rõ ràng.

Chỉ có một chưởng này là Dương Khai tạo thành thương tổn với hắn, những thứ khác không phải công kích của Dương Khai.

Dương Khai đứng giữa không trung, cúi đầu nhìn bàn tay mình ra chiêu kia, thời khắc này cũng là máu tươi chảy ra, cả bàn tay đều bị đâm xuyên qua, đau đớn khó nhịn, miệng vết thương dường như còn có một tia lực lượng pháp tắc quanh quẩn, cản trở thương thế bình phục.

Hắn lắc lắc máu tươi trên tay, thúc giục lực lượng, hoá giải lực lượng pháp tắc lưu lại kia thản nhiên nói: - Tiểu Bạch huynh, một chiêu này Thiên Kiếm dường như vượt qua phạm vi ngươi có thể nô dịch à, có nhất thiết phải làm tới mức này không?

Dương Khai tuy rằng không biết Tiêu Bạch Y rốt cuộc học bí thuật gì, nhưng một kiếm cuối cùng này hiển nhiên không phải Tiêu Bạch Y thời khắc này có thể thi triển ra, hắn cưỡng ép thi triển tất nhiên sẽ mang nguy hại cho mình. Trạng thái của Tiêu Bạch Y lúc này chính là minh chứng rõ ràng nhất.

- Hahaha. Tiêu Bạch Y thoạt nhìn tuy rằng thê lương lại không nhịn được cất tiếng cười to, tiếng cười mang theo sự sảng khoái cùng vui sướng, không có mảy may hối hận cũng không có ý cam lòng. Hắn mở miệng nói: - Đương nhiên là có cần thiết, đối mặt với cường địch liền phải thi triển hết sở học, không phải ngươi chết thì ta mất mạng, chóng trọi yếu ớt chỉ bị thương thì sao?

Dương Khai hơi gật đầu nói: - Tiểu Bạch huynh quả nhiên có lòng cường giả. Bội phục, bội phục.

Tiêu Bạch Y từ từ lắc đầu nói: - Đáng tiếc cuối cùng vẫn là đánh không lại ngươi, Đạo Nguyên nhất tầng cảnh. Haha…

Hắn cười khổ một tiếng, ngữ khí phức tạp, bao gồm nhiều tâm tình. Trước đó hắn chưa từng nghĩ một ngày kia mình sẽ bại bởi tau một đối thủ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, hắn là thiên chi kiêu tử, tự coi mình rất cao, nay trong thiên hạ, trừ bỏ số ít mấy người, còn lại đều không được hắn co ra gì.

Nhưng hôm nay đánh một trận lại làm hắn nhận thức được rất nhiều. Tự mình dường như đứng ở trong một dòng sông sâu, nói là người đã nhìn thấy biển thực quá buồn cười.

- Dương Khai.

Tiêu Bạch Y quát một tiếng, thuận tay ném trường kiếm ra ngoài lắc lư nói: - Động thủ đi.

Hắn một bổ nghênh cổ chờ đợi, dường như không có ý định trả đòn.

Dù sao ngay cả một chiêu mạnh nhất của mình cũng bị Dương Khai hoá giải thần kỳ, hắn đã không còn sức lực chiến đấu nữa.

- Ta cũng không nói muốn giết ngươi. Dương Khai tươi cười. - Ý ngươi chết ta sống chỉ có một mình ngươi thôi.
Tiêu Bạch Y nhíu mày nói: - Ngươi muốn tiếp tục đi tới, chỉ có động thủ, nếu không ta và ngươi có thể sẽ một mực bị vây ở đây.

- Chưa chắc. Dương Khai phủ nhận quan điểm của hắn.

Quả thực như lúc trước hắn nói, hắn cùng Tiêu Bạch Y không thù không oán, căn bản không nhất định nhất thống hạ sát thủ, hơn nữa…lúc trước Tiêu Bạch Y khi tranh đấu, đối phương cũng không có sát khí, chỉ có chiến ý ngẩng cao mà thôi.

Có thể thấy Tiêu Bạch Y cũng không phải muốn dồn hắn vào chỗ chết mà chỉ đơn thuần muốn cùng Dương Khai đánh một trận.

Đây đúng là tâm tính võ giả truy tầm võ đạo đỉnh phong.

Trong lúc nói chuyện Dương Khai nghiêng đầu nhìn xung quanh muốn tìm kiếm cửa ra Luận Đạo Đài này.

Nhưng chỗ này chỉ là một toà đài cao đơn độc treo giữa không trung, bốn phía đều là vực sâu vô biên đen như mực không thấy đáy, bên dưới có tiếng gào khóc thảm thiết, dường như có gì không tốt tràn ngập trong đó.

- Cửa ra ở phía dưới. Dương Khai đi tới một chỗ bên cạnh Luận Đạo Đài, hướng xuống phía dưới quan sát, cảm nhận được phía dưới truyền tới khí tức quỷ dị, không khỏi có chút da đầu tê dại. Nếu quả thực phải nhảy xuống không biết sẽ có hậu quả thế nào.

Dương Khai âm thầm quyết định, không phải lúc vạn bất đắc dĩ tuyệt đối sẽ không nhảy.

Thật ra hắn còn có một cách khác để thông qua chỗ này.

Dựa vào lời Tiêu Bạch Y nói, cửa ra Luận Đạo Đài chỉ có xuất hiện sau khi có một người tử vong, một khi đã như vậy, hắn thu Tiêu Bạch Y vào Huyền Giới Châu chắc hẳn cũng có thể làm cho cửa ra xuất hiện.

Chỉ là, nếu làm vậy sẽ làm bại lộ bí mật Huyền Giới Châu..

Cho nên hắn thúc giục lực lượng không gian muốn thử một chút xem có thể đi không, nhưng liền ngay sau đó hắn đã lắc đầu.

Lực lượng không gian có thể sử dụng, di chuyển tức thời cũng không có vẩn đề, nhưng chỉ có thể di chuyển trên Luận Đạo Đài này.

Nơi này dường như chính là một không gian ngăn cách, Dương Khai căn bản không có cách nào di chuyển tới thế giới bên ngoài.

- Ngươi không tìm được đâu. Tiêu Bạch Y thấy hắn tìm xuong quanh không nhịn được lên tiếng nhắc nhở: - Lúc trước ta đã nói, ta đã tìm rồi, căn bản không có cửa ra. Ta đã thua, ngươi chẳng lẽ không có dũng khi cho kẻ thua một cái kết cục sao?

Downg Khai quay đầu nhìn hắn vừa muốn lên tiếng nói gì đã thấy cả Luận Đạo Đài bỗng nhiên vù vù một tiếng liền bắt đầu chấn động.

Dương Khai sắc mặt nghiêm lại, vội vàng thả ra thần niệm dò xét bốn phía.

Tiêu Bạch Y hiển nhiên cũng hoảng sợ, không biết rốt cuộc là như thế nào.

Nhưng rất nhanh sau đó đã xảy ra một màn làm người kinh ngạc.

Chỉ thấy trong bầu trời kia treo ba chữ to chợt biến thánh hai luồng ánh sáng một lớn một nhỏ, trong đó một luồng sáng nhanh chóng hướng về phía Tiêu Bạch Y, căn bản không đợi hắn phản ứng liền bao phủ toàn thân hắn, hắn hơi chao đảo một cái liền biến mất không thấy.

Cùng biến mất còn có Tiêu Bạch Y.

Mà một luồng sáng kia lại nối liền thiên địa, sau khi biến ảo vặn vẹo liền biến thành quầng sáng cầu nối, ở bên kia cầu có một chiếc cổng to đi thông ra thế giới xa lạ.

Dương Khai không khỏi ngẩn ra, cau mày suy tư một hồi mới nhìn cầu sáng kia lẩm bẩm: - Thứ này nhất định là cửa ra, Tiểu Bạch huynh xem bộ dáng là bị truyền tống ra ngoài, cho nên…chỗ mấu chốt chính là hắn nhận thua?

Nhìn từ một màn vừa rồi, dường như là sau khi Tiêu Bạch Y nhận thua, Luận Đạo Đài mới phát sinh biến hoá, chẳng những truyền tống hắn đi mà còn hiện đường ra.

Như vậy xem ra cơ hội từ đâu tới hiển nhiên là hiểu ra vấn đề.

Chương 2167: Bát Phương Quy Nguyên Trận

Sâu trong Tuế Nguyệt Thần Điện, tại một nơi nào đó, chúng cường giả tụ tập.

Đây đã là nơi sâu nhất của thần điện, người có tư cách tới được nơi này đều là cường giả đứng đầu trong Đạo Nguyên cảnh tại Nam Vực.

Lam Huân, Tiêu Thần, La Nguyên, Khổng Kỳ, Mộ Dung Hiểu Hiểu, Cung Văn Sơn, Biện Vũ Tình đều có trong đó.

Trong bảy người này, ngoại trừ Lam Huân là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, Cảnh Văn Sơn là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh ra, thì những người khác đều có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh.

Lam Huân thì không cần phải bàn nhiều, thân là hòn ngọc quý trên tay Minh Nguyệt Đại Đế, cơ thể mang thể chất đặc thù, thực lực bản thân không thể dùng tu vi để bình luận, tuyệt đối có tư cách đứng ở đây. Cảnh Văn Sơn cũng giống như vậy, tu vi của hắn tuy kém hơn đa số người có mặt một tầng, nhưng thân là tông sư trận pháp, thủ đoạn quỷ dị, nên cũng không thể lấy tu vi để phán định thực lực, hắn tới được đây cũng chẳng có gì kỳ lạ.

Thời khắc này, ngoài Tiêu Thần vẫn luôn ở bên cạnh bảo vệ Lam Huân, một bước cũng không rời ra, những người khác đều đã tự tìm cho mình một vị trí, khoanh chân ngồi xuống, nghỉ ngơi dưỡng sức, giống như đang lặng lẽ chờ đợi một cái gì đó.

Mộ Dung Hiểu Hiểu thi thoảng loại nhìn về hướng nào đó, trong mắt tràn đầy sự lo lắng và chờ đợi.

Một khắc nào đó, ở bên ngoài chỗ mọi người khoảng mười mấy trượng, trong một cái quang môn hình trong, bỗng gợn lên từng tầng sóng, tiếp sau đó, một bóng người từ trong quang môn từ từ hiện ra.

Mọi người đều phát giác và quay đầu nhìn lại.

- Rốt cục đủ rồi sao… La nguyên tựa như đã mất hết kiên nhẫn chờ đợi, chịu không nổi hừ lên một tiếng.

Mộ Dung Hiểu Hiểu đứng lên, trên mặt lấp ló nụ cười, đi về bên đó, giống như phải tiếp người tới.

Những người khác cũng lộ ra vẻ hứng trí, muốn nhìn xem người tới là ai.

Bóng người chầm chậm định hình lại, cuối cùng từ trong quang môn đi ra, lộ ra hình dáng chân thực.

- A? Nụ cười trên mặt Mộ Dung Hiểu Hiểu cứng lại, kinh ngạc nhìn người tới, tinh thần cực kỳ phức tạp, có chút thất vọng, cũng có chút ngoài ý muốn.

Nàng không ngờ rằng, người sau cùng từ trong quang môn đi ra, lại là Dương Khai, chứ không phải Tiêu Bạch Y trong tưởng tượng của nàng!

Những người khác sắc mặt mỗi người một vẻ, Khổng Kỳ da mặt co rúm, mau chóng đưa mắt ra chỗ khác, giống như nhìn Dương Khai nhiều thêm một chút sẽ làm bẩn mắt mình vậy.

Biện Vũ Tình hé miệng cười…

- Ô, nhiều người ghê! Sau khi Dương Khai từ quang môn đi ra, liền nhìn thấy bảy thân ảnh ở phía trước, không khỏi có chút kinh ngạc: - Sao lại chờ ở đây hết vậy?

- Chờ ngươi đó! Biện Vũ Tình mỉm cười, say đắm và quyến rũ nói.

Dương Khai sờ sờ mũi, nói: - Đừng đùa nữa, ta làm gì có thể diện lớn như thế, làm phiền các vị phải chờ ở đây!

Hắn cho rằng Biện Vũ Tình chỉ là đang đùa với mình mà thôi.

Nào biết…

- Không phải nói đùa, chúng ta đích thực là đang chờ ngươi, Cung Văn Sơn lúc này cũng đã đứng lên, nghiêm mặt nhìn Dương Khai nói: - Bất quá, nói vậy cũng không đúng, chúng ta cũng không phải là đang đợi ngươi, mà là đợi người cuối cùng từ trong này đi ra!

Dương Khai nhíu mày, quay đầu nhìn xung quanh, cuối cùng ánh mắt dán về phía trước, như có điều suy nghĩ nói: - Xem ra muốn phá giải cái cấm chế này, số người của các ngươi không đủ nhỉ!

- Không sai!

Cung Văn Sơn gật gật đầu.

- Có vị nào có thể giải thích cho ta một chút về tình hình hiện tại được không? Dương Khai trên mặt nở nụ cười, nhìn hướng về xung quanh.

Cung Văn Sơn mặt khinh bỉ nói: - Chuyện phiền phức như thế này, ta không muốn nói hai lần!

Nói rồi, bèn phớt lờ Dương Khai.

Mộ Dung Hiểu Hiểu day day môi nói: - Để ta nói vậy, Dương sư đệ ngươi qua bên này.

Nàng vẫy vẫy tay gọi Dương Khai.

Dương Khai gật đầu, xít tới.

Mộ Dung Hiểu Hiểu lúc này lập tức giảng giải cho hắn.

Nghe nàng ta miêu tả một chặp, Dương Khai mới biết, tại của chính đại điện trước mặt này, được bố trí một cái trận pháp tên là Bát Phương Quy Nguyên Trận, trận pháp này kỳ thực cũng không phải thâm ảm, cũng không có tác dụng lớn gì, cách phá giải cũng vô cùng đơn giản.

Chỉ cần hội tụ đủ tám người, đứng ở đúng tám vị trí đặc biệt, trận pháp này liền tự sụp đổ, cũng không cần võ giả phải phí sức lực gì.

Đương nhiên, nếu như không có người tinh thông trận pháp ở đây, thì e rằng cũng chẳng nhìn ra được sự ảo diệu trong đó, bất quá trận pháp loại này trong mắt Cung Văn Sơn, đích thực không phải vấn đề gì khó khăn.

- Cho nên nói, các ngươi chỉ có thể ở đây chờ đợi người sau cùng tới? Dương Khai sau khi nghe xong liền hỏi.

- Phải. Mộ Dung Hiểu Hiểu nhẹ nhàng gật đầu, mỉm cười nói: - Không ngờ dương sư đệ là người cuối cùng tới.
Dương Khai liếc nhìn nàng ta một cái, thấp giọng nói: - Không cần lo lắng, Tiểu Bạch huynh chỉ là bị thương chút xíu, không hề nguy hiểm tới tính mạng.

Mộ Dung Hiểu Hiểu nghe vậy, trước mắt sáng ngời, nói:

- Dương sư đệ đã gặp Tiêu sư huynh rồi sao?

- Ừ. Dương Khai gật đầu.

- Vậy huynh ấy giờ đang ở đâu? Mộ Dung Hiểu Hiểu khẩn trương hỏi.

- Ta cũng không biết, hoặc giả đã bị truyền tống ra ngoài hoặc giả vẫn còn ở một nơi nào đó trong thần điện. Dương Khai nhún nhún vai.

Mộ Dung Hiểu Hiểu như nghĩ tới điều gì, che miệng hô nhỏ: - Dương sư đệ, ngươi lẽ nào đã thắng được Tiêu sư huynh?

- A? Dương Khai ngạc nhiên. - Nghe ý trong lời nói cuẩ người, ngươi cũng đã từng đi qua Luận Đạo Đài?

- Phải… Mộ Dung Hiểu Hiểu trả lời. - Ta ở đấy gặp phải một đối thủ, đánh thắng hắn mới có thể tới đây.

- Xem ra, tạo ngộ của mọi người cũng không khác nhau là mấy. Dương Khai như có điều suy nghĩ.

Nếu như nói rằng tất cả mọi ngừi đều trải qua Tuế Nguyệt Giai Thê và Luận Đạo Đài, vậy lúc này ở đây chỉ còn lại tám người có thể giải thích cho xuôi.

Hai cửa ải này không phải ai cũng đều có thể thông qua được, những người còn lại có lẽ đã bị đào thải ra khỏi cục diện rồi.

Dương Khai trong khi nói, quay đầu nhìn những người khác, bất ngờ phát hiện trên mu bàn tay của những người này hoặc ít hoặc nhiều đều xuất hiện một vài Tinh Ấn, ngay cả Mộ Dung Hiểu Hiểu cũng thế.

Xem ra cơ duyên của bọn họ tại Tuế Nguyệt Thần Điện cũng không tồi, trái lại bản thân, chỉ khí ở Lưỡng Quý Sơn mới vào tay được một trái Tuế Nguyệt Quả mà thôi, cũng không có phát hiện được Tinh Ấn khác.

- Lời thừa đã nói xong hết chưa hả, nói xong rồi thì hành động mau, ta cũng chẳng có lắm thời gian nhàn nhã mà ở đây dùng dằng đâu! La Nguyên mất kiên nhẫn thúc giục.

Nếu không phải phá giải trận pháp cần phải gom đủ tám người, La Nguyên nào sẽ đợi ở đây? Lại chẳng đại sát tứ phương từ lâu, đuổi hết cái đám người không liên quan này ra ngoài.

Dương Khai nhìn hắn một cái, cũng chẳng nhiều lời, chỉ là gật gật đầu với Cung Văn Sơn, nói: - Cung huynh, tình hình đại khái ta cũng đã nắm rõ rồi, tiếp theo nên làm như thế nào, mong được chỉ giáo!

Cung Văn Sơn cũng không khiêm nhường, gật đầu nói: - Nếu như vậy, mọi người hãy nghe hiệu lệnh của ta, bảo các ngươi đứng ở đâu thì các ngươi đứng ở đó, tuyệt đối không được lộn xộn. Bát Phương Quy Nguyên Trận này tuy rằng phá giải dễ dàng, nhưng nếu xuất hiện sai sót gì… hừ hừ..

Lời hắn tuy chưa nói hết, nhưng ai cũng đều nghe hiểu ý tứ trong đó.

Tiêu Thần cười nói: - Cung huynh cứ chỉ thị là được, việc liên quan tới tất cả mọi người, ta nghĩ sẽ không có ai không thức thời đâu.

Khi nói, hắn vô tình hữu ý liếc nhìn La Nguyên một cái.

- Rất tốt! Cung Văn Sơn nghe vậy, cười lạnh một tiếng, hai tay kết ấn đẩy mạnh về phía trước.
Một gợn sóng mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy được tản ra, nguyên lực được vật chất hóa xếp thành Càn Khôn Thiên Địa Ấn cách trước mặt mọi người không xa.

Ngay sau đó, Cung Văn Sơn chỉ tay nói: - Phiền vị bằng hữu này đứng ở vị trí cung Càn!

Người hắn chỉ chính là La Nguyên.

La Nguyên cũng thức thời, không nói lời nào, thân hình vừa nhảy lên đã chính xác đứng vào vị trí mà Cung Văn Sơn chỉ định.

- Vị phu nhân này mời tới vị trí cung Ly! Hắn lại chỉ về phía Biện Vũ Tình.

- Khi không lại gọi người ta già đi nhiều như vậy…

Biện Vũ Tình dẩu dẩu miệng, oán thán nhưng cũng nhẹ nhàng bay tới vị trí chỉ định.

- Ngươi tới vị trí cung Đoái! Cung Văn Sơn lại chỉ Dương Khai.

Dương Khai gật đầu, bay tới bên cạnh Biện Vũ Tình.

Sau đó, dưới sự chỉ thị của Cung Văn Sơn, mọi người lần lượt đứng vào các vị trí không giống nhau.

Trong lúc rảnh rỗi, Biện Vũ Tình quay ra cười nói với Dương Khai: - Thật không ngờ, tên tiểu tử thối nhà ngươi cũng có thể đi tới được nơi này!

- Thế nào? Xem thường ta ư? Dương Khai nhíu mày, hừ lạnh nói: - Điểm lợi hại của tại hạ, Biện hộ pháp vẫn còn chưa được thấy đâu.

- Vậy à… Biện Vũ Tình hứng thú mỉm cười quyến rũ. - Nghe ngươi nói như vậy, ta cũng rất muốn được học hỏi một phen.

- Cơ hội thì có rất nhiều! Dương Khai liếc nàng ta một cái, ngay sau đó lại hỏi: - Khâu sư huynh đâu? Không phải hai người đi cùng nhau sao?

Biện Vũ Tình nghe vậy, sắc mặt bỗng ảm đạm đi.

Dương Khai cả kinh nói: - Không phải là…

Biện Vũ Tình cười xùy một cái: - Không phải như cái ngươi đang nghĩ đâu, Khâu Vũ huynh ấy tự biết thực lực không đủ, nên đã dừng bước ở Tuế Nguyệt Giai Thê rồi.

- Ồ, như thế thì tiếc quá. Dương Khai xuýt xoa một tiếng.

Tuy nói, trên Tuế Nguyệt Giai Thê có vô cùng vô tận nguy hiểm, nhưng nếu có thể bước qua, cũng có thể thu được không ít lợi ích. Dương Khai có sự trải nghiệm sâu sắc, không chỉ là hắn, bảy người còn lại tới được nơi này, so với lúc trước cũng đã mạnh mẽ hơn một chút, đây chính là công lao của Tuế Nguyệt Giai Thê.

Bất quá, Biện Vũ Tình nói như vậy, trái lại đã chứng thực được suy đoán trước đây của Dương Khai – cơ duyên của mọi người về căn bản là không khác nhau, đặc biệt là về sau này, đều là thông qua Tuế Nguyệt Giai Thê, xông qua Luận Đạo Đài, mới có thể tới được đây.

Khi hai người nói chuyện, mọi người đều đã rối rít vào chỗ, chỉ còn mỗi mình Cung Văn Sơn.

Cung Văn Sơn đứng ở vị trí phong ấn, tỉ mỉ kiểm tra một lượt, xác định vị trí của mọi người không sai, mới nhẹ nhàng tung người, đáp xuống vị trí cuối cùng.

Sau khi chân hắn chạm đất, bỗng quát lên một tiếng: - Tất cả không được động, cho dù cảm giác được điều gì, cho dù có bất thường gì, cũng không được dùng sức mạnh, nếu không hậu quả tự mình gánh chịu.

Thấy hắn nói nghiêm túc như vậy, mọi người sao còn không nghe khuyến cáo? Mau chóng nín thở ngưng thần, để bản thân tiến vào trạng thái không linh.

Rất mau, một tiếng vù vù truyền tới.

Thiên địa linh khí từ bốn phía xung quanh dường nhu đang gấp rút chạy trốn, gây nên một số phản ứng liên hoàn.

Mà cùng với động tĩnh đó, tiếng vù vù trong hư không cũng càng ngày càng to, càng ngày càng dày đặc.

Cuối cùng, là kèm theo tiếng vang cổ quái, như âm thanh của vật gì bị vỡ truyền vào trong tai mọi người.

Cho tới thời khắc này, Cung Văn Sơn vốn một mực khẩn trương mới thở phào một tiếng, hắn biết, cái Bát Phương Quy Nguyên Trận này xem như tự sụp đổ rồi.

Răng rắc…

Một đợt vang động truyền tới, đại môn ở trước mặt mọi người bỗng nứt ra một khe hở, ánh sáng từ trong bắn ra, ngay sau đó, đại môn từ từ di động sang hai bên, khe hở cũng từ từ biến lớn.

Khi khe hở vừa đủ cho một người đi vào, Cung Văn Sơn bỗng quát lên một tiếng: - Trước hết không nên cử động.

Mọi người cả kinh, thân hình vốn đang rục rịch bỗng chốc đều dừng lại.

Nhưng ngay tại lúc này, Cung Văn Sơn lại tiến vào trong đại môn nhanh như tên bắn.

- Thôi chết, trúng kế rồi! Khổng Kỳ tức giận kêu lên một tiếng, vội vàng đuổi theo.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau