VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 216 - Chương 220

Chương 216: Hợp tác

- Bây giờ hẳn con đã hiểu tại sao ta lại nói ở đó giết người không cần bất cứ lý do gì rồi chứ? Viên huyết châu có được sau khi giết người chính là lý do và cái cớ tốt nhất! Ở nơi đó, một mạng người chỉ là một nền tảng để trở nên mạnh hơn, nhất là con chỉ mới ở trình độ Ly Hợp cảnh tam tầng, càng dễ bị người khác ngắm vào.

Lăng Thái Hư trầm giọng.

Dương Khai lộ rõ vẻ kinh ngạc, nhưng hơn hết vẫn là sự hưng phấn và kinh hỉ.

Lăng Thái Hư quan sát tinh tường, nhìn nhận hết những biểu cảm trên mặt Dương Khai, ông không khỏi thầm than thở, bụng nghĩ tiểu tử này quả đúng là dĩ sát chứng vũ đạo thật rồi.

Đổi lại là một võ giả Ly Hợp cảnh tam tầng khác nghe được chuyện này, chỉ e sẽ sợ hãi bỏ trốn. Còn hắn thì nóng lòng muốn thử sức, hận một nỗi không thể chạy ngay đến đó, chìm đắm vào màn sát phạt vô tận.

Ở đó, không cần lo lắng đến việc liên lụy đến người vô tội, cho dù Dương Khai không chủ động giết người, thì cũng sẽ có kẻ đến giết hắn. Hơn nữa, ở đó còn có rất nhiều võ giả tà ác, đều là những kẻ đáng chết.

Trên đường đi, Lăng Thái Hư đã nói cho Dương Khai nghe rất nhiều thông tin liên quan đến nơi đó. Dù gì ông cũng đã từng tu luyện ở đấy nhiều năm, từng tự mình trải nghiệm, những trải nghiệm này đều là những bảo bối vô giá.

Dương Khai chăm chú lắng nghe, không dám để sót một chi tiết nào.

Theo lời Lăng Thái Hư thì vùng đất này ở U Minh Sơn, nhưng không thật sự thuộc về U Minh Sơn. Đó là một không gian độc lập rất đặc biệt, lối vào chính là một cái hồ nằm trong U Minh Sơn.

Không rõ bên trong đó rốt cuộc chứa thứ năng lượng kỳ lạ và quy luật thiên địa gì. Chỉ cần có sinh vật chết ở đó, năng lượng và tinh hoa huyết nhục toàn thân đều sẽ ngưng kết thành huyết châu, cả người và yêu thú đều vậy! Huyết châu này có thể tự mình dùng, cũng có thể mang ra ngoài cho người khác, giá trị không hề nhỏ. Hơn nữa, người hoặc yêu thú có thực lực càng mạnh, khi chết đi thì giá trị của huyết châu sẽ càng cao, lợi ích đem lại cũng sẽ càng lớn.

Mặc khác, ở nơi đó, tất cả mọi bí bảo phòng ngự hay tấn công đều vô dụng, ắt hẳn đã bị một sức mạnh vô hình nào đó phong ấn. Nghe thấy điều này, Dương Khai không khỏi rùng mình.

Thực lực hiện tại của hắn chỉ mới là Ly Hợp cảnh tam tầng, có quỷ mới biết có bao nhiêu cao thủ Chân Nguyên cảnh sẽ đến đó. Một khi đụng độ những cao thủ này, nếu Dương Khai không có Tu La Kiếm hay Thiên Nhị Huyết Hải Đường trợ lực, chắc chắn sẽ yếu thế, thậm chí có khả năng sẽ bị giết chết.

Nhưng vừa nhớ ra người khác cũng sẽ bị như vậy, Dương Khai bất giác cảm thấy thăng bằng hơn nhiều.

Nơi dị địa đó, cứ mười năm lại mở ra một lần. Lần này Dương Khai cũng coi như may mắn, vừa về đến Lăng Tiêu Các đã gặp đúng dịp tốt. Nếu về muộn hơn vài tháng thì chắc chắn đã bỏ lỡ rồi.

Cuối cùng, Lăng Thái Hư thận trọng đưa cho Dương Khai một cái túi vải nhỏ.

Cái túi này chỉ nhỏ bằng bàn tay, bên trên có khá nhiều hoa văn lạ lùng, chất liệu cổ quái, nhìn rất là tinh xảo.

- Cái gì vậy ạ?

Dương Khai thắc mắc.

- Ta gọi nó là túi Càn Khôn, đừng tưởng nó nhỏ, kỳ thực nó rất lợi hại, có thể chứa trọn một khối vật lớn.

Dương Khai lại biến đổi sắc mặt, kinh ngạc liếc nhìn Lăng Thái Hư. Hắn không ngờ bí bảo dùng cất giữ độ vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết này mà Lăng Thái Hư cũng có.

- Đều là đồ của Tổ sư gia để lại đấy. Cả Đại Hán này e chỉ có một cái thôi, đến cả Bát Đại Gia ở Trung Đô các con cũng không có đâu.

Lăng Thái Hư điềm đạm nói.

À, không đúng. Có thể Mộng Vô Nhai cũng có. Có điều lão già đó toàn ém bảo bối đi, ngoài đồ đệ lão ra thì lão chẳng chịu đưa cho ai hết, đúng là hẹp hòi nhỏ nhen.

- Ta đã bỏ sẵn ít đan dược bên trong cho con, hãy giữ lấy mà dùng.

Lăng Thái Hư dặn dò.

- Dạ, tạ ơn Sư công! Khi nào trở về, con sẽ trả cái túi này lại cho người.

Dương Khai cẩn thận nhét vào trong ngực áo cất kỹ.

Thứ đồ này có thể nói là bí bảo vô thượng, có thể dùng để cất giữ đồ vật. Thế nhân cũng chỉ đồn đại nó đã từng xuất hiện, chứ chưa có ai được nhìn thấy.

Có điều, nội thể Dương Khai có một quyển Vô Tự Hắc Thư làm từ Trấn Hồn thạch. Vật này cũng có thể dùng luyện chế bí bảo tàng trữ đồ vật, hơn nữa cấp bậc chắc chắn còn cao hơn hẳn túi Càn Khôn.

Thế nhưng, Dương Khai hiện có cả một núi báu vật vậy mà không biết lợi dụng thế nào, thật đúng là bị kịch.

Lao đi vùn vụt được một ngày, một màn thâm u dài dằng dặc, dãy núi mà đâu đâu cũng toát lên hơi hướng quỷ dị hiện ra trước mắt Lăng Thái Hư và Dương Khai.

U Minh Sơn! Cấm địa duy nhất ở Đại Hán! Mùi vị thê lương hoang vắng ập đến, cấm địa này tựa như một con cự long nằm phủ phục từ xưa tại đây, khiến người ta rùng mình sợ hãi.

Họ bước đến trước ngọn núi, chưa kịp vào bên trong thì từ hai bên đột nhiên có một đám người lao ra.

Phía bên trái có sáu người, Dương Khai nhìn kỹ lại, hóa ra toàn là nữ tử. Cả sáu người do một lão bà và một mỹ phụ dẫn đầu, bốn người còn lại đều là thiếu nữ.

Trên tay chân bốn thiếu nữ này có đeo vài cái lục lạc xinh xắn. Họ lao vụt ra, âm thanh leng keng lanh lảnh vui tai liền vang lên, tựa như tiếng suối chảy róc rách nơi khe núi, rất lạ tai lạ mắt.

Hơn nữa đám nữ tử này đều sở hữu tư sắc bất phàm. Mỹ phụ kia trông sang trọng nhã nhặn, thân hình đẫy đà nở nang, mái tóc đen nhánh búi sau đầu, để lộ ra cái cổ trắng ngần thon dài, toàn bộ đều toát lên một vẻ đẹp diễm lệ trưởng thành. Nhất là đôi mắt ấy, tựa như sóng thu lưu chuyển, mê đắm lòng người. Đôi mắt long lanh ngấn nước như biết nói, khiến cả bầu trời cũng xanh thẳm, hoa cũng thơm ngào ngạt.

Bốn thiếu nữ kia lại càng xinh đẹp vạn phần. Họ đang ở tuổi mới lớn, thướt tha duyên dáng, cánh tay nõn nà lộ ra phân nửa, da trắng như tuyết, khi sương tái tuyết. Những ngón chân ngọc nhỏ nhắn, xinh xắn, phác họa lên một mỹ cảm khác hẳn. Mỗi người mỗi vẻ, mỉm cười thản nhiên, hoặc yêu kiều hoặc xinh đẹp, lạnh lùng băng giá mà cũng nhiệt tình niềm nở. Bốn nàng đứng cùng nhau, cũng đủ khiến mọi tên nam nhân phát cuồng. Những thiếu nữ này tuy khí chất chưa kịp trưởng thành, mê hoặc như mỹ phụ kia, nhưng cũng có những nét phong tình động lòng người.

Còn lão bà nọ tuy trông có vẻ rất lớn tuổi, nhưng vẫn có thể mơ hồ thấy rõ thời trẻ, bà nhất định là một mỹ nhân. Chỉ có điều năm tháng vô tình đã để lại quá nhiều dấu vết không thể xóa nhòa trên gương mặt bà.

Đám người này xông đến trước, cách Dương Khai và Lăng Thái Hư ba mươi dặm thì dừng lại, lão bà nọ điềm đạm quét tia nhìn qua hai người, khẽ hừ lên một tiếng.

Những người đến U Minh Sơn vào thời điểm này hiển nhiên đều có mục đích như nhau.

Vào không gian kỳ lạ có hạn đó, dĩ nhiên họ phải là đối thủ cạnh tranh rồi.

Lăng Thái Hư mỉm cười với bà lão đó, khẽ tiếng bảo Dương Khai:

- Là người của tông môn nhất đẳng, Vạn Hoa Cung, tuổi trẻ khí huyết sung mãn. Con vào đó nhớ cẩn thận, chớ có mắc bẫy của mấy tiểu nha đầu kia, bằng không chúng sẽ gặm nhấm con, đến tận xương cốt cũng không tha đấy.

Hai mắt Dương Khai đang sáng rực, giương ánh nhìn đau đáu quan sát bốn thiếu nữ nọ. Nghe Lăng Thái Hư nói vậy, lập tức chấn chỉnh sắc mặt:

- Sư công yên tâm, con sẽ cẩn thận.

Một chốc sau, nhóm người bên phải cũng đã đến. Trông qua thì thấy người dẫn đầu là một lão giả tuổi xấp sỉ Lăng Thái Hư, sau lưng lão còn có ba người khá trẻ, nam có nữ có. Người nào người nấy cũng thực lực bất phàm, có điều, bất kể là nam hay nữ, khí chất trên người họ cũng đều có chút tà ác.

Hai tên nam nhân đó còn suồng sã hơn cả Dương Khai, hai mắt chúng cơ hồ như dính chặt vào người mấy nữ đệ tử của Vạn Hoa Cung. Khiến thiếu nữ đi cùng chúng rất bất mãn, không kìm được đằng hắng lên một tiếng.

- Đấy là người của Quỷ Vương Cốc.

Sắc mặt Lăng Thái Hư sa sầm,

- Con gặp rắc rối rồi.

- Tại sao ạ?

Dương Khai thắc mắc.

- Bởi vì Sư công ta năm xưa từng đánh nhau mấy trận với lão giả đó trong này. Chúng là tà tông, nếu đụng độ thì nhất định phải cẩn thận mọi thủ thuật trên tay chúng.

Lăng Thái Hư đáp.

Dương Khai nhìn kỹ lại, quả nhiên nhận ra tay của ba người nọ đều có chút cổ quái, không hề có màu hồng như người thường, mà ngược lại trắng xám nhợt nhạt, trông tàn ác hệt như quỷ trảo.

Lão giả đứng đối diện đột nhiên bật lên tiếng cười gằn:

- Lăng Thái Hư! Ngươi vẫn chưa chết à!

Lăng Thái Hư khẽ đằng hắng:

- Quỷ Lệ ngươi cũng chưa chết!

- Tốt tốt tốt.

Quỷ Lệ cười độc ác,

- Lão phu còn lo ngươi chết rồi thì không thể tìm được người báo thù. Không ngờ hôm nay lại gặp ngươi ở đây, thật đúng là trời xanh rủ lòng thương.

- Sao nào? Màn giáo huấn năm mươi năm trước, ngươi vẫn chưa thấy đủ à? Hôm nay còn chủ động nạp mạng nữa?

Lăng Thái Hư cười nhạt, không có chút sợ sệt.

Quỷ Lệ tỏ vẻ dữ tợn:

- Chuyện cũ thời trẻ, nhắc lại thì có gì hay ho? Năm mươi năm trước ta đã thua ngươi một ván, không có nghĩa năm mươi năm sau kết quả cũng như vậy!

- Thế có muốn thử không?

Lăng Thái Hư cười ngạo nghễ.

Hai mắt Quỷ Lệ chợt u ám như quỷ hỏa, lão nhìn Lăng Thái Hư đầy thù hằn và cũng có chút kiêng dè.

Hai người đứng ở thế giằng co, cả ba tên đệ tử Quỷ Vương Cốc sau lưng Quỷ Lệ cũng trợn trừng mắt về phía Dương Khai.

Dương Khai nhếch miệng cười lại, thần sắc vẫn không thay đổi.

- Bịch!

Một tiếng động vang lên, thì ra là lão bà Vạn Hoa Cung đó dùng cây trượng long đầu của mình gõ xuống đất.

- Nếu hai vị không muốn đánh, chi bằng chúng ta liên thủ tiến vào U Minh Sơn, thế nào?

Lão bà điềm đạm nhìn Lăng Thái Hư và Quỷ Lệ.

Lăng Thái Hư và Quỷ Lệ tuy có ân oán, nhưng thực sự không muốn động thủ ngay bây giờ. Dù gì họ cũng lãnh trách nhiệm đưa đệ tử đi rèn luyện, nếu chậm trễ thì sẽ hỏng mất đại sự. Lão bà này cũng thật khôn ngoan, đã nhìn ra hai người họ đều cần một lối đi, nên mới lên tiếng.

Quỷ Lệ cười ha hả:

- Lão phu nể mặt Nhan cung chủ, hôm nay tạm không so tính với ngươi, đợi xong việc rồi thì Lăng Thái Hư, ta và ngươi nhất định phải đấu một trận!

- Lúc nào cũng được!

Quỷ Lệ nhìn Dương Khai đầy ma mãnh, lão không hề có chút kỵ húy, bảo ba tên đệ tử bên cạnh:

- Hãy nhớ rõ mặt tên tiểu tử này, vào bên trong rồi thì giết nó cho ta!

- Vâng!

Cả ba lạnh lùng tuân mệnh.

Dương Khai trầm sắc mặt xuống, cũng lẳng lặng ghi nhớ dáng vẻ của cả ba tên này.

Có lão bà của Vạn Hoa Cung đứng giữa điều đình, Lăng Thái Hư và Quỷ Lệ tạm thời gác lại ân oán, ba người thương nghị một trận. Lão bà sẽ đi trước mở đường, bốn thiếu nữ kia theo ngay sau, Quỷ Lệ ở giữa phối hợp tác chiến đi cùng ba đệ tử, còn Dương Khai và Lăng Thái Hư thì đi sau cùng.

Còn mỹ phụ kia thì cũng đi ở vị trí giữa, chỉ có điều bà đi bên trái, Quỷ Lệ đi bên phải.

Có bốn vị cao thủ Thần Du cảnh này thủ hộ, khỏi phải nói đám đệ tử non trẻ được an toàn cỡ nào. Dĩ nhiên, điều kiện trước tiên là Lăng Thái Hư và Quỷ Lệ không được ra ám chiêu với nhau.

Lăng Thái Hư đương nhiên sẽ không xấu xa như vậy, nhưng còn Quỷ Lệ thì rất khó nói. Chính vì băn khoăn điều này, lão bà mới để Lăng Thái Hư đi sau cùng, đề phòng Quỷ Lệ đánh lén sau lưng.

May là Quỷ Lệ cũng là kẻ biết điều, suốt đường đi không hề động tay động chân gì mà chỉ an phận ở nguyên vị trí của mình.

U Minh Sơn, hung danh lẫy lừng. Đám người tiến vào trong, cẩn thận từng chút một, đè nén hơi thở, vì dù có đứng ở vùng ngoài cũng rất có khả năng sẽ đụng độ yêu thú ngũ giai hoặc lục giai.

Không biết mấy nữ tử Vạn Hoa Cung nọ đã dùng cách gì mà mấy cái lục lạc đeo ở tay chân họ cũng không phát ra chút âm thanh nào nữa. Cả đoàn người hành tẩu trong núi một cách lặng lẽ, không chút tiếng động.

Chương 217: Ta là kim hào

Đi chưa được bao lâu thì từ phía trước bỗng có tiếng sột soạt vang lên như thứ gì đó đang nhanh chóng đến gần.

Cả đám đệ tử trẻ tuổi đều cảnh giác như gặp đại địch, còn bốn vị Thần Du cảnh kia thì sắc mặt vẫn bình thường.

Soạt... Một đầu lâu dữ tợn thình lình vọt ra từ bụi cây trước mặt, há to miệng nhào về phía lão bà dẫn đường.

Đầu lâu này to bằng cái nón, hai con mắt hình tam giác lấp lóe trên đầu lâu hằn lên ánh sáng hung tàn và u ám, tốc độ cực nhanh, chỉ chớp mắt đã bổ đến trước mặt lão bà.

Lão bà khẽ hừ một tiếng, nhấc cây gậy trong tay lên điểm nhẹ vào đầu nó, rồi khều vào trán nó. Cái đầu lâu cực lớn đấy như vừa chịu một đòn rất nặng, lập tức bị quét qua một bên.

Còn chưa kịp rơi xuống đất, đầu lâu đó đột nhiên nổ tung, một màn sương máu bao trùm không gian.

Mỹ phụ trung niên nọ khẽ lắc lư người, cánh tay nhẹ nhàng vung vẩy, một dải màu chợt phóng ra từ cổ tay bà, hệt như linh xà xuất động, cuộn quanh một viên yêu đan giữa đám sương máu, rồi vụt thu trở về.

- Kim Đồng Ngân Bối Mãng! Yêu thú ngũ giai đỉnh phong!

Lăng Thái Hư khẽ giọng nói với Dương Khai.

Dương Khai định nhãn nhìn lại, thì thấy trên mặt đất quả nhiên có một cái xác con mãng xà không đầu, trên lưng nó có một đường vân màu bạc, trông rất quái dị. Mọi sự vừa rồi xảy ra quá nhanh, hắn còn chưa kịp nhìn kỹ thì con mãng xà này đã vong mạng, đến yêu đan cũng bị mỹ phụ kia thu mất.

Ngũ giai đỉnh phong tương đương Chân Nguyên cảnh đỉnh phong. Chỉ một lần chiếu diện đã bị lão bà nọ đánh chết, thực lực của lão bà Vạn Hoa Cung này phải nói là không tầm thường, có lẽ là cùng đẳng cấp với Lăng Thái Hư, thậm chí là hơn hẳn.

Dẫu sao Vạn Hoa Cung cũng là nhất đẳng tông môn! Sức mạnh vượt xa Lăng Tiêu Các.

- Cẩn thận đấy, nó là loài yêu thú quần cư!

Lăng Thái Hư khẽ tiếng căn dặn.

Chưa dứt lời, tứ phía đã truyền đến từng trận âm thanh soàn soạt, mơ hồ có thể nhìn thấy vô số những đôi mắt tam giác màu vàng đang nhìn chằm chằm vào họ, tiến đến gần một cách nhanh chóng.

Lão bà nọ vẫn chưa dừng lại, chỉ cất giọng nói:

- Tăng tốc lên, mùi máu mà lan ra sẽ lôi kéo thêm nhiều yêu thú đến đấy.

Bước chân của cả đoàn càng lúc càng mau lẹ.

Soạt soạt soạt... Bốn phương tám hướng, vô số Kim Đồng Ngân Bối Mãng chồm lên, há mồm nhằm nuốt chửng cả đoàn người.

Cây gậy của lão bà ẩn chứa một lực sát thương vô song, chỉ khẽ điểm chỉ thì ngay lập tức một con mãng xà vong mạng. Quỷ Lệ và mỹ phụ kia đứng ở giữa phối hợp tác chiến, thi triển mọi thủ đoạn để bảo vệ đệ tử mình.

Quỷ Lệ quả đúng là kẻ tu tà, vừa vận chuyển công pháp thì khí tức hắc ám toàn thân liền phát tán ra một mùi máu tanh bạo lực. Trên tay cầm một món bí bảo trông giống trường thương, tung hoành ngang dọc, giết chết không biết bao nhiêu kẻ địch. Còn thực lực của mỹ phụ nọ có vẻ kém hơn một bậc, nhưng ứng phó với một con yêu thú ngũ giai thì vẫn rất thoải mái. Thân hình thướt tha xoay chuyển dấy lên một hương phong mê người, những con Kim Đồng Ngân Bối Mãng đang tấn công bà còn chưa lại gần, thì bỗng dưng lăn ra chết.

Lăng Thái Hư không sử dụng bất kỳ bí bảo nào, chiêu thức cũ kỹ bình thường, nhưng uy lực thì lại vô tận. Tốc độ giết yêu thú của ông có khi còn hơn hẳn lão bà kia.

Máu đổ thịt rơi, Kim Đồng Ngân Bối Mãng từng con một vong mạng. Những nơi đoàn người này đi qua đều như gió thu cuốn sạch lá vàng, không hề gặp phải sự cản trở nào.

Trên tay bốn thiếu nữ Vạn Hoa Cung nọ cũng phóng ra từng dải lụa. Không phải họ muốn đánh nhau với bọn yêu thú, mà là có ý dùng dải lụa để lấêu đan.

Cả bốn người đều là sư tỷ muội đồng môn, hợp tác với nhau rất ăn ý. Ba người ra tay phá nát đầu con yêu thú, người còn lại dùng dải lụa để lấêu đan.

Yêu đan của yêu thú ngũ giai, giá trị cũng không phải là thấp.

Hành động của bọn họ khiến ba tên Quỷ Vương Cốc mắt long lên tức giận. Bất lực vì không có khả năng của bốn thiếu nữ nọ, họ chỉ biết trơ mắt đứng nhìn, khỏi phải nói thèm muốn cỡ nào rồi.

Bốn thiếu nữ này lấy được chiến lợi phẩm, gương mặt xinh đẹp liền nở nụ cười vui sướng, ai nấy cũng đều tươi hơn hoa, còn có chút đắc ý.

Lại thêm một con Kim Đồng Ngân Bối Mãng xông đến, Quỷ Lệ vung cây trường thương trong tay lên, đâm sâu bảy tấc vào người nó, chân nguyên hung hãn tuồn vào giết chết nó ngay tức khắc.

Mũi thương lại vung lên, bỗng nhiên con Kim Đồng Ngân Bối Mãng này bay về phía đám đông. Rõ ràng là Quỷ Lệ muốn để đệ tử mình lấy được chút chiến tích.

Nhưng cũng chẳng biết lão cố ý hay vô tình, vung tay quá sức, con Kim Đồng Ngân Bối Mãng lại rơi thẳng xuống chỗ Dương Khai đang đứng.

Trong mắt Lăng Thái Hư chợt lóe lên tia lạnh băng, nhưng cũng không ra tay ngăn trở.

Soạt một tiếng. Một tên nam đệ tử của Quỷ Vương Cốc quay ra phía sau, khóe miệng nở nụ cười gian xảo, chân nguyên xao động trên cánh tay xám ngoét kỳ dị, như lưỡi dao sắc bén đâm vào đầu con mãng xà.

Cú đánh này của y trông thì giống như đang lấêu đan, nhưng lại vận sức rất nhiều, tàn dư của chiêu thức đủ để đánh vào Dương Khai đang đứng phía sau.

Dương Khai nghiêm nghị ra mặt, chớp nhoáng đã phát giác ra âm mưu của đối phương, dĩ nhiên sẽ không khoanh tay chờ chết.

Dương Khai cũng không giao thủ chính diện với y mà chỉ giơ hai tay ra tóm lấy xác con mãng xà, dùng toàn lực hất sang một bên.

Tên đệ tử Quỷ Vương Cốc mới đó còn nở nụ cười gian manh thì bây giờ đột nhiên biến sắc.

Đòn phản kích của Dương Khai nằm ngoài dự liệu của y, kinh ngạc kêu lên một tiếng. Y và con mãng xà cùng lúc bị ném bay ra xa mười mấy trượng.

Tuy nhiên phản ứng của y cũng rất nhanh. Đang bay giữa không trung, y vội vàng rút tay khỏi xác con mãng xà, hai chân đạp lên người nó, chế ngự thế rơi.

Còn chưa đáp xuống đất, thì bỗng có hai con mãng xà đã chờ đợi từ lâu vọt ra, há to cái mồm khát máu. Một mùi tanh hôi khiến y choáng váng đầu óc.

Y sợ hãi vạn phần, toàn thân dựng tóc gáy.

Đừng thấy bốn vị cao thủ Thần Du cảnh giết đám mãng xà này như mổ gà giết chó, dù sao họ cũng có thực lực cao. Nhưng nếu võ giả Chân Nguyên cảnh đụng phải chúng thì chỉ có nước chết.

Nguy hiểm ập đến, tên đệ tử Quỷ Vương Cốc này cơ hồ đã ngửi thấy mùi chết chóc. Y chẳng ngờ ám sát Dương Khai không được, mà còn bị hắn dồn vào đường cùng, đúng là ác giả ác báo.

Đúng vào lúc khẩn cấp này, Quỷ Lệ chợt xông đến, cây trường thương chỉ vung lên một cái đã hất hai con cự mãng này ra. Lão nắm vai tên đệ tử nọ hất qua một bên, rồi nhanh chóng quay lại.

Chỉ trì hoãn trong chốc lát thôi mà suýt nữa khiến bốn nữ đệ tử Vạn Hoa Cung bị cự mãng tấn công. Nếu không phải mỹ phụ kia phản ứng nhanh, lao qua thủ hộ, thì mấy thiếu nữ nọ chắc đã bị thương rồi.

Đợi Quỷ Lệ quay lại, mỹ phụ nọ liền trừng mắt nhìn lão hung tợn, hận lão vì đã thoát ly đội ngũ, khiến đệ tử Vạn Hoa Cung của mình suýt nữa bị hại.

Quỷ Lệ cũng đuối lý, không dám oán trách nửa lời, chỉ ném cho Dương Khai và Lăng Thái Hư một cái nhìn lạnh tanh.

Một trận ám chiến mà các lão tiền bối đều tự giác không nhúng tay vào, nhưng Dương Khai vẫn lanh trí ứng biến, khiến tên đệ tử nọ của Quỷ Vương Cốc phải chịu thiệt, tên này đã ghi hận trong lòng, đợi cơ hội rửa sạch mối nhục.

Dương Khai cũng chẳng thèm để ý. Trưởng bối của đối phương đã ra hiệu rõ cho chúng giết hắn, thì hắn khách khí với chúng làm gì? Nếu vẫn khách khí thì không phải là độ lượng, mà là nhu nhược.

Họ liên tiếp xông lên chém giết được hơn hai mươi con Kim Đồng Ngân Bối Mãng mới rời khỏi vùng hung hiểm này.

Đây mới chỉ là vùng rìa ngoài U Minh Sơn mà đã nguy hiểm đến thế, có thể thấy hung danh của nơi cấm địa này không chỉ là tin đồn vô căn cứ.

Sau một hồi chiến đấu kịch liệt, các tiền bối có chút mệt mỏi. Lão bà vẫn im lặng tiên phong dẫn đường. Họ đi được được khoảng trăm dặm mới tìm được một nơi tương đối an toàn để dừng chân nghỉ ngơi.

Các tiền bối cần phải duy trì trạng thái tốt nhất cho tinh khí thần, còn các tiểu bối cũng phải hồi phục thể lực.

Dừng chân rồi, lão bà Vạn Hoa Cung mới khẽ đằng hắng, lạnh lùng nhìn Quỷ Lệ:

- Chuyện như vậy chỉ xảy ra một lần thôi, thân già này không muốn nhìn thấy thêm lần thứ hai. Nếu không thì hai vị tự đi vào trong, Vạn Hoa Cung ta không muốn hành động với những kẻ tâm niệm bất chính, cứ phải lo lắng an nguy về tính mạng.

Quỷ Lệ cười ha hả:

- Nhan Cung chủ yên tâm, lúc nãy lão phu chỉ nhất thời lỡ tay thôi. Đệ tử cũng ra tay quá mạnh, hiểu lầm thôi mà.

- Nếu thế thì tốt!

Lão bà điềm nhiên gật đầu rồi quay sang một bên ngồi xuống hồi phục.

Giữa ba phái đều cách nhau một khoảng cách nhất định, vô cùng tĩnh mịch yên ắng.

Chốc sau, Dương Khai mở mắt ra, chợt nhìn thấy tên đệ tử Quỷ Vương Cốc lúc nãy định đánh lén mình đang bước đến.

Y đứng cách mình mười trượng, giương ánh mắt lạnh băng nhìn Dương Khai, cười gằn:

- Ta là Kim Hào, tốt nhất ngươi nên cút ra xa đi, nếu không khi đến nơi, ta sẽ giết chết ngươi không chút nương tay đấy!

Y tự nhiên xuất khẩu cuồng ngôn, không hề e dè Lăng Thái Hư đang ngồi bên cạnh.

Lăng Thái Hư cũng chẳng có chút biểu cảm nào, vẫn nhắm mắt tĩnh tọa.

Dương Khai nhìn lại y, đột nhiên khẽ cười một tiếng:

- Kim huynh, bình thường chó cắn người đâu có sủa chứ.

- Khì khì...

Đâu đó có vài tiếng cười vọng lại, hóa ra là bốn thiếu nữ Vạn Hoa Cung không nhịn được mà phì cười.

Mỹ phụ trung niên nọ liếc mắt trừng một cái, họ bèn vội vã im bặt, giả vờ tĩnh tâm ngồi thiền.

Kim Hào lạnh lùng nói:

- Miệng lưỡi khéo lắm, tốt nhất ngươi nên cầu nguyện vào trong không phải gặp ta đi là vừa!

Dứt lời, y quay người bước đi.

Nhìn theo bóng lưng y, trong lòng Dương Khai sát cơ vô hạn. Ba tên đệ tử Quỷ Vương Cốc là kẻ địch chắc rồi, có điều cả thực lực và nhân số của chúng đều cao hơn hắn, nếu đụng độ chúng ở trong kia e sẽ có một trận ác chiến.

Nghỉ ngơi một hồi, lão bà bỗng đứng dậy, Lăng Thái Hư và Quỷ Lệ cũng mở mắt ra cùng lúc.

Đội hình vẫn như cũ, họ tiếp tục tiến vào sâu trong U Minh Sơn.

Trên đường đi thường xuyên có yêu thú quấy rối. Yêu thú ở U Minh Sơn rất đông đúc, đẳng cấp cũng không đều, có con là tam giai, tứ giai hay ngũ giai, thậm chí còn có hai con yêu thú lục giai.

Có điều hai con yêu thú lục giai này rõ ràng biết đám người này không dễ đối phó, nên chỉ bám theo một hồi rồi bỏ cuộc, khôn ngoan hơn bọn đã nạp mạng trước đó rất nhiều.

Đánh chết xong lũ yêu thú này, bốn thiếu nữ Vạn Hoa Cung thu được nhiều chiến lợi phẩm nhất, dải lụa tung ra, liên tục thu yêu đan về. Ba tên Quỷ Vương Cốc cũng đồng tâm hiệp lực, phối hợp với Quỷ Lệ giết yêu thú lấy đan, thu hoạch được không ít.

Duy chỉ có Dương Khai thì khá là khiêm tốn, suốt chặng đường hắn chỉ lấy được hai viên yêu đan của yêu thú ngũ giai, mà đó còn là do Lăng Thái Hư cố tình ném xác yêu thú qua cho hắn.

Dương Khai cũng không để tâm. Thực lực của hắn vốn đã thấp nhất rồi, bây giờ càng ít thể hiện thì càng đỡ phiền phức. Chỉ có cách nhẫn nhịn giấu tài thì mới tránh được mối nguy hiểm, dần dần trở nên thuần thục.

Chương 218: Đến nơi

Một hành trình năm trăm dặm ngắn ngủi, nếu là bình thường thì với thực lực của bọn họ, chỉ cần hai canh giờ là đến nơi. Nếu cao thủ Thần Du cảnh phi hành thì cũng chỉ cần chưa đầy nửa canh giờ.

Nhưng năm trăm dặm trong U Minh Sơn khiến họ mất cả hai ngày vẫn chưa đến nơi. Mọi mối nguy hiểm và tấn công trên đường đi đều vượt xa dự liệu của họ.

- Nhan Cung chủ, Vạn Hoa Cung năm nào cũng cử người đến đây, chẳng lẽ lần nào cũng gặp nguy hiểm như vậy sao?

Trong một lần nghỉ chân, Lăng Thái Hư lên tiếng hỏi. Đã năm mươi năm ông mới quay lại đây, tuy ngày trước cũng có yêu thú cản đường, nhưng không nhiều đến mức như bây giờ.

Lão bà đó trầm ngâm:

- Không, ta cũng không rõ lần này sao lại như thế nữa. Có lẽ U Minh Sơn đã xảy ra biến cố nào đó, một vài yêu thú nhỏ yếu đều bị đuổi ra ngoài rìa núi.

Nghe bà nói vậy, Lăng Thái Hư và Quỷ Lệ đều có chút biến sắc.

- Nơi này không thể dừng chân lâu được, chúng ta tiếp tục đi thôi.

Lão bà cũng nhận ra điều không thỏa đáng, lập tức đề nghị lên đường.

Bọn họ lại tiếp tục cuộc hành trình. Nửa ngày sau, cuối cùng đã đến được nơi cần đến.

Đằng trước có một cái hồ cực lớn, nước hồ trong veo, lăn tăn gợn sóng, nhưng trên mặt hồ phẳng lặng lại tỏa ra một cỗ khí tức quái dị khiến Dương Khai thoáng có cảm giác bất an.

Trông ra xa, có thể thấy bên bờ hồ có rất nhiều người đang hội tụ. Những người này đều là cao thủ của đủ các phe phái Đại Hán dẫn đệ tử đến để khổ luyện. Có phe đông có phe ít, đông thì khoảng bảy, tám người, ít thì có ba, bốn người.

Những người này đều đứng cách nhau khoảng ba mươi trượng quanh bờ hồ.

Vừa nhìn thấy đám người của Lăng Thái Hư đi đến, bọn họ đều tỏ vẻ không vui và cảnh giác ra mặt.

Lão bà Vạn Hoa Cung khẽ gật đầu với Lăng Thái Hư, rồi dẫn mỹ phụ và bốn thiếu nữ nọ đi về phía hồ.

Nhóm người oanh yến này vừa xuất hiện, lập tức thu hút được không biết bao nhiêu ánh mắt của các nam tử trẻ tuổi. Mấy thiếu nữ này đã quá quen với trường hợp như vậy, nên cũng chẳng có chút xao động gì, chỉ ngoan ngoãn đi theo sau lão bà, tìm một nơi không người để chừng chân.

Quỷ Lệ gian manh cười với Lăng Thái Hư, rồi lại liếc Dương Khai một cái đầy ẩn ý.

Tên Kim Hào kia còn lạnh lùng hừ một tiếng, nhìn Dương Khai và làm động tác cắt cổ, rồi mới theo Quỷ Lệ đi ngược hướng với Vạn Hoa Cung.

- Chúng ta cũng tìm chỗ đứng thôi!

Lăng Thái Hư dứt lời liền dẫn Dương Khai đến gần bờ hồ.

Nhiều vị trí bên hồ đã bị các thế lực đến trước chiếm giữ. Lăng Thái Hư và Dương Khai đi cả một lúc lâu vẫn chưa tìm được chỗ dừng chân.

Nhưng mỗi lần đi qua một nhóm người, Lăng Thái Hư đều lén lút truyền âm cho hắn biết những kẻ này thuộc thế lực nào, là chính hay tà, đệ tử tham gia vào đợt khổ luyện này có thực lực ra sao, nên cẩn thận đề phòng những tông môn nào.

Dương Khai âm thầm ghi nhớ, gương mặt vẫn thản nhiên.

Đi vòng được nửa hồ, cuối cùng họ cũng tìm được một chỗ trống. Lăng Thái Hư thở phào nhẹ nhõm.

Dừng lại, hai người khoanh chân ngồi xuống. Lăng Thái Hư kể kỹ càng hơn cho Dương Khai biết về tình hình của các thế lực lớn nhỏ vây quanh hồ. Dương Khai vừa cố gắng ghi nhớ, vừa âm thầm quan sát.

Càng hiểu rõ, Dương Khai càng cảm nhận được sự hung hiểm của đợt khổ luyện này.

Các phe phái này đều là thế lực thuộc Đại Hán, đa số là tông phái nhất, nhị đẳng, cũng có một vài tông phái tam đẳng. Mỗi một tông phái đưa đến ít nhất ba đệ tử. Một thân một mình vào khổ luyện như Dương Khai thì chỉ có một không hai.

Lăng Thái Hư vốn cũng muốn đưa thêm hai đệ tử đến để bầu bạn với Dương Khai, nhưng Lăng Tiêu Các chẳng có ứng cử viên nào được cả.

Tô Nhan thì có thể, nhưng nàng là người tu luyện Băng Tâm quyết, một nơi giết chóc đẫm máu không có lợi cho nàng. Hạ Ngưng Thường thì cũng được, nhưng nàng là đệ tử bảo bối của Mộng Vô Nhai. Mộng Vô Nhai đời nào chịu cho đồ đệ bảo bối dấn thân vào nơi nguy hiểm chứ? Còn phía Giải Hồng Trần thì Lăng Thái Hư không hề suy xét đến, đưa y tới đây chỉ thêm vướng chân Dương Khai.

Những đệ tử trẻ tuổi được đưa đến đây đều có thực lực cao hơn Dương Khai, ít nhất cũng là Ly Hợp cảnh thất tầng, bát tầng, cao thủ Chân Nguyên cảnh cũng đầy rẫy.

Còn Bát Đại Gia của Trung Đô thì không cử người đến, âu cũng là một tin tốt.

- Chỉ có võ giả Chân Nguyên cảnh và dưới Chân Nguyên cảnh mới được vào trong, thế nên con khỏi lo đụng độ cao thủ Thần Du cảnh nào cả. Với thực lực của con, nếu đụng độ với một tên Chân Nguyên cảnh nhị tầng hay tam tầng thì có thể ứng phó được. Nhưng nếu gặp kẻ có thực lực cao hơn, Sư công chỉ có một lời khuyên cho con: chạy! Nam nhan nắm được thì buông được, không cần phải hiếu thắng. Nắm được là thực lực, buông được là thông minh!

- Con biết rồi.

Dương Khai khẽ gật đầu.

- Hãy nhớ kỹ, vào trong đó con chỉ có một nhiệm vụ là sống sót trở ra. Con muốn mạnh hơn thì không nhất thiết cứ phải chiến đấu với người, săn giết yêu thú cũng là một cách để nâng cao sức mạnh. Ta đoán kẻ có ý định như vậy cũng không ít, nếu có ai đó thật sự có thể tin tưởng được thì con đừng ngại liên thủ với y. Đây cũng là đạo lý mưu sinh.

- Dạ. Sư công. Người xem kia là tông phái gì mà ăn mặc kỳ quái vậy.

Dương Khai đột nhiên ra hiệu hướng ánh mắt về một phía.

Lăng Thái Hư nhìn ra xa, khẽ nhíu mày, chỉ thấy phía đó có một nhóm người, bất luận là phục trang hay tướng mạo thì cũng đều có chút khác biệt với những người bên cạnh.

Như thể đã phát giác ra ánh mắt của Lăng Thái Hư và Dương Khai, những người bên đó cũng giương mắt nhìn lại, thần sắc lạnh lùng, hung hãn tỏ ý cảnh cáo.

- Không phải người ở Đại Hán!

Lăng Thái Hư khẽ giọng,

- Là người của Thiên Lang Quốc.

- Người của Thiên Lang Quốc mà cũng chạy đến đây?

Dương Khai kinh ngạc. Thiên Lang Quốc tiếp giáp Đại Hán, tông phái ở đó tại sao lại vượt xa ngàn dặm để đến nơi cấm địa này?

- Ở Thiên Lang Quốc võ phong dũng mạnh, nghe đồn đa số võ giả ở đó đều có thủ đoạn rất tàn nhẫn, hơn nữa bọn chúng còn có thói kỳ thị sắc tộc. Nếu gặp chúng trong đó con nhất định phải cẩn thận. Con tuyệt đối không thể kháng cự nổi sức mạnh của bọn người này đâu.

- Ăn mặc cũng hở hang thật đấy.

Dương Khai quan sát đến say mê. Trong đoàn người Thiên Lang Quốc này có hai nữ tử, thân hình gợi cảm, y phục trên người rất ít, hai cánh tay lộ hẳn ra ngoài. Áo bó sát người, không che lấp nổi đôi gò bồng đảo ngạo nghễ, cứ như muốn khiêu khích người khác. Áo rất nhỏ, mỗi lần hai nữ tử cử động thì vùng bụng bằng phẳng và cả cái rốn xinh xẻo đều lộ hẳn ra, thân hình mỹ miều thoắt ẩn thoắt hiện. Y khố bên dưới chỉ ngắn đến đầu gối, để lộ cả cẳng chân trắng ngần.

- Ôi chao...

Lăng Thái Hư lắc đầu ngán ngẩm, vẫn không thể nào hiểu nổi, Lão đại hiền lành chất phác đến vậy, sao lại sinh ra tên tiểu tử háo sắc như Dương Khai cơ chứ.

Thời gian dần trôi qua, càng lúc càng nhiều người bước đến bên hồ. Cũng chẳng hiểu là có quy luật gì mà đoàn nào đoàn nấy cũng cách nhau một khoảng cách nhất định, yên lặng chờ đợi.

Chưa đầy một ngày, quanh bờ hồ đã vây kín người.

Những kẻ đến sau không có chỗ đứng dĩ nhiên sẽ dồn mắt vào những kẻ yếu đã chiếm được vị trí, đôi ba câu bất hòa là đủ lý do để hạ thủ.

Chỉ trong một canh giờ ngắn ngủi, đã xảy ra bốn, năm trận đánh. Có một nhóm người thuộc thế lực nhỏ, từ lão bối cho đến đệ tử vãn bối đến rèn luyện đều bị truy cùng giết tận.

Cảnh tượng máu đổ đầu rơi này không hề lung lạc bất kỳ ai. Vì nếu đã dám đến đây thì phải luôn sẵn sàng chiến đấu. Kẻ tài nghệ yếu kém bị giết thì cũng chẳng thể trách được ai.

May thay, Lăng Thái Hư và Dương Khai tuy chỉ có hai người, nhưng không bị ai để ý đến, thế là bớt đi một mối phiền hà.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, chính vì càng lúc càng có nhiều phe phái đến đây mà Lăng Thái Hư và Dương Khai cũng đã bị để ý đến.

Có một lão giả tuổi tác xấp xỉ Lăng Thái Hư dẫn theo hai đệ tử trẻ, một nam một nữ chậm rãi bước đến cách Lăng Thái Hư khoảng mười trượng.

Lăng Thái Hư vẫn khoanh chân ngồi đấy, giương mắt lên nhìn lão ta, sắc mặt thản nhiên.

Dương Khai ngồi một bên âm thầm cảnh giác. Nhưng bất ngờ là hắn không hề cảm giác được chút thù địch và sát khí nào từ những người này.

Lão giả đối diện hơi do dự, chắp tay chào Lăng Thái Hư:

- Lão hủ là Trác Ôn của Ánh Nguyệt Môn, xin hỏi cao danh quý tánh của các hạ!

- Lăng Thái Hư của Lăng Tiêu Các!

- Hóa ra là Lăng huynh!

Trác Ôn hiển nhiên đã nghe qua về Lăng Tiêu Các, điềm đạm chào hỏi một tiếng rồi lập tức đi thẳng vào vấn đề:

- Lăng huynh thứ lỗi, lão hủ đưa đệ tử vượt suối băng đèo đến đây, không ngờ đến muộn, lần này lại có quá nhiều thế lực, khiến chúng tôi cũng chẳng còn chỗ đứng.

Lăng Thái Hư cũng dẫn theo Dương Khai vượt hàng vạn dặm đến đây, tuy khởi hành khá muộn nhưng đến cũng tương đối sớm. Còn lão Trác Ôn của Ánh Nguyệt Môn này đã xuất phát từ một tháng trước, nhưng do đường sá xa xôi, cộng thêm cả hành trình vào U Minh Sơn quá gian nan, nên đến muộn hơn Lăng Thái Hư hai ngày.

- Trác huynh có gì chỉ giáo?

Nếu đối phương đã không có ác ý thì Lăng Thái Hư cũng không dằn mặt làm gì, ông đã ngầm đoán ra ý đồ của họ nhưng vẫn lên tiếng hỏi.

Trác Ôn cười gượng một tiếng rồi nói:

- Trác mỗ muốn thương lượng với Lăng huynh. Lục bình qua sông mỗi lần chỉ có thể chở bốn người. Trác mỗ thấy Lăng huynh chỉ dẫn theo một đệ tử, liệu có thể nhân tiện cho hai đệ tử của lão hủ đi cùng không? Nếu không được thì chuyến này Trác mỗ đã uổng công chạy đến đây rồi, nếu trở về sợ bị người khác chê cười, và cũng khiến hai đệ tử thất vọng.

Lăng Thái Hư chuyển hướng nhìn sang hai vị đệ tử trẻ tuổi sau lưng Trác Ôn.

Hai người này vội vàng bước lên, nam tử nói:

- Đệ tử Trần Học Thư, bái kiến Lăng tiền bối.

Còn nử tử nói:

- Đệ tử Thư Tiểu Ngữ, bái kiến Lăng tiền bối.

Cả hai đều hành lễ như đệ tử, điệu bộ cung kính, không có chút bất mãn hay hống hách. Lăng Thái Hư tỏ ý hài lòng với biểu hiện của họ, liền khẽ gật đầu. Ánh Nguyệt Môn và Lăng Tiêu Các đều là tông phái nhị đẳng, đệ tử trong tông môn cũng không đến nỗi đại gian đại ác, hơn nữa hai người này đều trông có vẻ nhã nhặn, không giống kẻ thích tranh giành chém giết.

Thấy Lăng Thái Hư trầm ngâm, Trác Ôn vội lên tiếng:

- Lăng huynh yên tâm, hai đệ tử này của lão hủ tâm tính lương thiện, lần này cho chúng đến đây khổ luyện cũng chỉ giết yêu thú, kiếm tìm cơ duyên là chính, tuyệt đối sẽ không gây ra chuyện gì bất lợi đối với đệ tử của huynh đâu. Điều này, lão hủ có thể lấy đầu mình ra đảm bảo.

Dứt lời, lão lại nói thêm vào:

- Nếu vị tiểu huynh đệ này không chê, khi vào trong đó ngươi có thể kết bạn cùng hai đệ tử này của ta, cùng phối hợp giúp đỡ lẫn nhau.

Lăng Thái Hư đã sớm có dự tính trong đầu, nhưng vẫn nhìn qua hỏi Dương Khai:

- Con thấy thế nào?

Dương Khai gật đầu hờ hững:

- Có thể đi cùng, nhưng mấy chuyện kết bạn thì miễn cho.

Cả hai bên đều không quen biết, tuy Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ này trông cũng không tệ. Nhưng tri nhân tri diện bất tri tâm, tất nhiên cũng cần phải đề phòng. Huống hồ, cho dù Dương Khai có tín nhiệm bọn họ, thì cũng chưa chắc họ đã tin tưởng Dương Khai. Lời của Trác Ôn chẳng qua chỉ là lời nói khách sáo thôi, sao có thể xem là thật được?

Chương 219: Lục Bình Qua H�

- Tiểu tử này đã không có ý kiến thì Trác huynh xin mời.

Lăng Thái Hư nói với Trác Ôn vẻ tiếp đón.

Trác Ôn không kìm được thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười chắp tay:

- Đa tạ Lăng huynh.

- Trác huynh khách khí.

Lăng Thái Thư khẽ gật đầu,

- Thực ra hai thầy trò ta cũng phải đa tạ Trác huynh giải vây mới đúng!

Kỳ thực bây giờ ba người của Ánh Nguyệt Môn gia nhập vào, đối với Lăng Thái Hư và Dương Khai chỉ có lợi chứ không có hại. Dù sao thì hai bọn họ chỉ chiếm hai chỗ. Bây giờ thế lực đến càng lúc càng nhiều, nói không chừng lại gặp phải người không thể chọc vào, rồi lại bị cướp mất chỗ này.

Có Trác Ôn gia nhập thì khác. Hai người lâp tức biến thành năm người. Hai đại cao thủ bảo vệ, có người muốn nhắm vào chỗ này cũng phải suy nghĩ thăm dò nông sâu.

Trác Ôn nghe ra được ý trong lời nói, trong lòng thoải mái, cười ha ha, rồi gọi hai đệ tử của mình khoanh chân ngồi xuống.

Tuy Lăng Thái Hư và Trác Ôn lần đầu gặp mặt nhưng đều là người lão luyện. Chỉ mấy câu nói là mọi người đã quen sơ rồi.

Bởi vì phía Lăng Thái Hư giúp đỡ, nên Trác Ôn cũng có ý báo đáp, trong lời nói cũng tiết lộ không ít những thông tin về dị địa.

Vừa hay Lăng Thái Hư lại thiếu những thông tin này. Ông ta đến đây cách đây năm mươi năm. Năm mươi năm trôi qua, cũng không biết dị địa đã có thay đổi gì, đương nhiên là tranh thủ thời gian tìm hiểu.

Trác Ôn cũng là người biết thì sẽ nói, đã nói thì nói cho hết.

Dương Khai ở bên cạnh chăm chú lắng nghe.

Thông qua cuộc nói chuyện của hai người, lúc này Dương Khai mới biết lúc đầu dị địa này do những võ giả đến U Minh Sơn vô tình phát hiện ra. Sau này cùng với thời gian, người biết đến cũng càng lúc càng nhiều.

Nhưng nói tóm lại, người biết đến sự tồn tại của nơi này đều sẽ coi như đây là một nơi bí hiểm cần bảo vệ, chưa từng loan truyền ra khắp nơi. Cho nên bao nhiêu năm trôi qua, tuy càng ngày càng nhiều người biết đến nơi này nhưng lại không đến mức là cả thiên hạ đều biết.

Điều này, cho tới hôm nay cũng vậy.

Các tông môn của Đại Hán mọc lên như rừng, số lượng nhiều không kể xiết. Vậy mà những thế lực vây quanh hồ lúc này vẫn chưa bằng một phần mười trong tổng số. Nếu làm ầm lên cho thiên hạ đều biết thì cứ mười năm, nơi đây e là sẽ trở thành một chiến trường đẫm máu.

- Đáng lẽ cứ duy trì như vậy thì mọi người đều không cần tranh giành vị trí. Nhưng từ ba mươi năm trước, sau một lần dị địa khai khởi, càng lúc càng nhiều thế lực biết đến nơi này.

Trác Ôn bùi ngùi thởi dài.

- Trong thời gian đó đã xảy ra biến cố gì?

Lăng Thái Hư có điều suy nghĩ, hỏi.

- Bởi vì lần đó đệ tử vào dị địa rèn luyện, có người có được một thứ hữu dụng của thiên đại.

Trác Ôn thấp giọng, thần sắc ngưng trọng, nói đến đây lập tức dừng lại một lúc, úp úp mở mở rồi mới nói:

- Có người có được vài giọt Lưu Viêm Dịch ở trong đó.

Khuôn mặt Lăng Thái Hư khẽ động:

- Là bảo vật quý nhất dùng để tôi luyện chân nguyên?

Trác Ôn gật đầu:

- Đúng vậy!

Ba chữ Lưu Viêm Dịch nói ra, hơi thởi của Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ đều không kìm được mà trở nên gấp gáp hơn. Rõ ràng biết được vật này quý giá vô cùng. Ngược lại, thần sắc Dương Khai bình thản, không hề có chút thay đổi nào.

Trác Ôn nhìn thấy thái độ của Dương Khai, thầm nghĩ tên tiểu tử này e là kiến thức hơi nông cạn, nếu không sao lại không có chút phản ứng nào?

Làm sao ông ta hiểu, tuy Dương Khai chưa từng nghe qua cái tên Lưu Viêm Dịch, nhưng câu nói kia của Lăng Thái Hư cũng đủ để hắn ý thức được sự quý giá của thứ này rồi.

Nhưng…Dương Khai đã có Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, cất trong Ngạo Cốt Kim Thân, chỉ đợi tấn thăng lên Chân Nguyên cảnh là có thể hấp thu, bổ trợ nguyên khí của mình chuyển hóa thành chân nguyên. Cho nên không quan tâm lắm đến Lưu Viêm Dịch này.

Thường thì đồ quý mọi người đều tranh giành. Mình đã có Cửu Âm Ngưng Nguyên Lộ, không cần phải quan tâm tới Lưu Viêm Dịch gì gì đó nữa.

Trác Ôn ho nhẹ một tiếng, tiếp tục nói:

- Nếu chỉ là Lưu Viêm Dịch, vẫn chưa đủ để người ta phải điên cuồng. Vẫn là trong lần khai, không Ly Hợp cảnh nào dám vào. Lúc đầu Lăng Thái Hư còn cho rằng thế đạo thay đổi, thanh niên bây giờ cũng to gan. Không ngờ bên trong vẫn còn nguyên do này.

Võ giả Ly Hợp cảnh chỉ có hai nhiệm vụ. Một là tấn thăng cảnh giới, hai là chuẩn bị cho việc chuyển hóa nguyên khí thành chân nguyên. Lưu Viêm Dịch đối với võ giả Ly Hợp cảnh đương nhiên là có sức hấp dẫn cực lớn.

Cũng như vậy, võ giả Chân Nguyên cảnh tu luyện cũng có hai nhiệm vụ. Một là tấn thăng cảnh giới, hai là chuẩn bị cho việc khai mở đầu óc, tu luyện thần thức. Bất luận là Lưu Viêm Dịch hay Tẩy Hồn Lộ, họ đều muốn. Vì vậy mới có nhiều người đến như thế này.

Bây giờ trong lòng Dương Khai cũng đang hừng hực.

Hắn không quan tâm Lưu Viêm Dịch gì gì đó, nhưng Tẩy Hồn Lộ lại khiến hắn nôn nóng không thôi. Địa Ma đã từng nói, Ôn Thần Liên ngũ thái của mình cần hấp thu rất nhiều thiên tài địa bảo, tẩm bổ thần hồn mới có thể thành thất thái. Rõ ràng Tẩy Hồn Lộ này chính là một trong những thứ đó, hơn nữa còn là một loại có công hiệu cực tốt.

Nếu có thể uống một ít thì đều có tác dụng rất lớn cho Ôn Thần Liên và mình.

Nói xong những điều này, hai lão giả liền tự nói chuyện phiếm, ba người thanh niên cảm thấy buồn chán. Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ còn đỡ hơn Dương Khai. Dù sao thì hai người cũng đến từ một nơi, hơn nữa nhìn có vẻ là yêu nhau, liếc mắt đưa mày, tình ý nồng đậm.

Dường như nhận thấy sự lúng túng của Dương Khai, Trần Học Thư kia cười với hắn, ôm quyền, nói:

- Xin hỏi quý tánh của sư đệ?

Dương Khai liền cười:

- Không cần tên, họ Dương!

- Dương …

Trần Học Thư nheo mắt, hiển nhiên là nghĩ tới Dương gia ở Trung Đô. Nhưng ngay lập tức lại cảm thấy không có khả năng lắm, cũng không hề chú ý nhiều.

- Dương sư đệ nhìn có vẻ không rành nơi này cho lắm.

Trần Học Thư có ý muốn kéo gần mối quan hệ lại, đương nhiên là muốn tìm chuyện để nói.

- Ừ, u mê, hồ đồ bị đem tới đây.

Dương Khai gật đầu.

Thư Tiểu Ngữ phì cười, nói:

- Sư trưởng của người đang ở bên cạnh kìa, cẩn thận ông ta trách phạt ngươi đó.

Trần Học Thư cũng cười, nói:

- Nếu Dương sư đệ không bỏ, có chỗ nào không rõ thì ngu huynh có thể giải thích cho ngươi.

Nghe y nói như vậy, Dương Khai thật sự là có vấn đề muốn thỉnh giáo.

- Tại sao những thế lực này đều cách nhau mấy chục trượng? Có quy luật gì đặc biệt để họ chọn trúng vị trí của mình sao?

Trần Học Thư nói:

- Vấn đề này à, ngu huynh cũng chỉ biết một chút thôi.

Nói xong đứng dậy, đi đến bên hồ, vẫy tay với Dương Khai, chỉ vào bên dưới, nói:

- Dương sư đệ, mời xem.

Nhìn theo hướng tay chỉ của y, Dương Khai bỗng nhiên nhìn thấy bên hồ có một nhánh lục bình xanh biếc. Nhưng nhánh lục bình này không giống với lục bình bình thường cho lắm. To cỡ bằng bàn tay, xanh biếc, ướt át, gân lá rõ ràng.

- Nơi có lục bình là vị trí họ chọn.

Dương Khải giương mắt lên quan sát, quả nhiên là như vậy. Trước mặt những thế lực kia đúng là đều có một nhánh lục bình.

- Dương sư đệ đừng coi thường nhánh lục bình này. Nó là con thuyền chở chúng ta đến dị địa kia.

Trần Học Thư nói:

- Bất cứ người nào muốn vào trong đều phải bước lên nhánh lục bình này mới được. Nếu không có nhánh lục bình này thì dù thực lực có mạnh cỡ nào đi nữa cũng không có cách nào vào. Hơn nữa, trong hồ này cổ quái, không gian trên mặt hồ không thể phi hành, lục bình cũng không chở cao thủ Thần Du cảnh trở lên. Cho nên những võ giả vào trong rèn luyện, cao nhất cũng chỉ là Chân Nguyên cảnh.

Dương Khai thư thái, ra sức gật đầu, càng khiểm tốn thỉnh giáo, tìm hiểu tỉ mỉ không ít vấn để ở nơi đây từ chỗ Trần Học Thư. Lâu lâu Thư Tiểu Ngữ lại xen vào vài câu, không khí rất hòa đồng.

Đợi bóng đêm kéo xuống, sắc mặt Trác Ôn bỗng trở nên ngưng trọng, trầm giọng nói:

- Sắp bắt đầu rồi.

Giọng ông ta vừa dứt thì các võ giả vòng quanh khắp hồ đều rục rịch. Chỉ nhìn thấy dưới đáy hồ bỗng nhiên nổi lên vạn đạo quang hoa, những tia sáng mờ ảo chiếu soi xuống hồ nước thật lung linh.

Ngay lập tức, một cỗ khí tức quỷ dị mà trầm trọng phủ xuống. Dường như đứng trước cổ khí tức này, các cao thủ Thần Du cảnh có chút không chịu nổi. Từng người từng người một như gặp phải đại địch, sắc mặt ngưng trọng, vận công chống đỡ.

Lục bình bên hồ xoay tròn, rồi lập tức trở nên lớn hơn, dài khoảng chừng một trượng rồi mới dừng lại.

Sau khi lục bình dừng lại, hai người Lăng Thái Hư và Trác Ôn đồng thời nhẹ giọng:

- Lên đi!

Dương Khai và hai đệ tử của Ánh Nguyệt Môn không chút chần chừ, lần lượt leo lên lục bình.

Chẳng trách lúc trước Trác Ôn nói, lục bình chỉ chở bốn người qua hồ, đúng thật là vậy. Bây giờ ba người đứng ở trước, chỉ còn lại một chỗ, thêm một người nữa là đầy.

Thần sắc Trác Ôn ngưng trọng dặn dò Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ, bảo hai người bọn họ vào trong nhất định phải lấy cẩn thận làm đầu, cố gắng không phát sinh tranh chấp với người khác. Hai người liên tục gật đầu.

Lăng Thái Hư cũng dặn dò Dương Khai:

- Người nào đụng vào con thì giết người đó, không được nhân từ nương tay. Nhưng cũng đừng chủ động gây chuyện.

- Ừ.

Dương Khai gật đầu.

- Đúng rồi. Không cần phải lo lắng những thứ trong động phủ kia, lão phu sẽ bảo quản giúp con. Còn nha đầu Tô Nhan kia, lão phu cũng sẽ trông chừng nó giúp con.

Dương Khải bỗng đỏ cả mặt. Không ngờ chuyện giữa mình và Tô Nhan lại không giấu được Lăng Thái Hư.

Trên lục bình, Thư Tiểu Ngữ liếc nhìn Dương Khai đầy ẩn ý, mím môi cười khẽ.

Ước chừng thời gian một chén trà, lục bình dưới chân bỗng động đậy, giống như một con thuyền lớn phá sóng lướt tới, chở ba người lướt trên mặt hồ phẳng lặng, tốc độ càng lúc càng nhanh.

Phóng mắt nhìn qua, khắp nơi đều là lục bình, trên lục bình cũng chở đầy người. Rất nhiều võ giả đang cười âm hiểm, dò xét khắp nơi không chút hảo ý.

Dương Khai nhìn thấy mấy người của Thiên Lang Quốc. Những người này dù là nam hay nữ đều lộ ra ánh mắt độc ác, như mãnh thú nhắm người mà cắn. Dương Khai cũng nhìn thấy ba tên Quỷ Vương Cốc, Kim Hào lại một lần nữa làm động tác cắt cổ với Dương Khai.

Lục bình tiến về phía trước, trong hồ đột nhiên xuất hiện một vòng xoáy khổng lồ. Tất cả mọi người được lục bình đưa tới đây đều không hề chuẩn bị gì chìm vào trong vòng xoáy.

Từng tiếng kêu la truy� B2 �n tới, nhưng lại nhanh chóng biến mất. Cảnh sắc xung quanh trở nên mơ hồ. Lúc Dương Khai bình tĩnh lại thì bản thân đã ở một nơi xa lạ!!!

Chương 220: Bọ ngựa bắt ve

Ngày đêm bất phân, âm dương hỗn loạn, thiên địa ngổn ngang. Đây là đặc trưng rõ ràng nhất của trời đất nơi đây.

- Vào rồi!

Thư Tiểu Ngữ vui mừng nói. Trần Học Thư và Dương Khai lại vội vàng cảnh giác, xem xét tứ phía. Đợi đến lúc chắc chắn xung quanh không có nguy hiểm mới bất giác thở phào nhẹ nhõm.

Nơi dị địa này có diện tích rất lớn, hớn nữa không phải là người đi trên một nhánh lục bình thì căn bản không thể xuất hiện cùng nhau. Trước đó Dương Khai cũng đã biết được thông tin này. Bây giờ nhìn lại, phát hiện ra quả đúng là như thế.

Dương Khai lặng lẽ kéo dãn khoảng cách với hai người Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ. Tuy không phải là quá rõ ràng nhưng cũng khiến cho Trần Học Thư nhận ra.

Trần Học Thư cũng không lưu tâm, vẻ mặt mỉm cười, nhìn Dương Khai nói:

- Dương sư đệ, có muốn hành động cùng bọn ta không? Mọi người đi cùng nhau cũng tốt, có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Dương Khai khẽ lắc đầu, ôm quyền nói:

- Ý tốt xin lĩnh, ta muốn một mình thử xem sao.

Trần Học Thư khẽ gật đầu, không hề giữ lại:

- Vậy Dương sư đệ đi đường cẩn thận!

- Sau này còn gặp lại!

Nói xong, Dương Khai xoay người, triển khai thân pháp, nhanh chóng rời đi.

- Chạy nhanh như vậy làm gì? Đâu có ăn thịt hắn đâu!

Thư Tiểu Ngữ bĩu đôi môi đỏ thắm, có phần không hài lòng sự cảnh giác của Dương Khai.

Trần Học Thư cười ha ha, vỗ đầu Thư Tiểu Ngữ nói:

- Cái hắn sợ chính là cái này!

- Nhưng chúng ta cũng đâu có định gây bất lợi cho hắn đâu!

Thư Tiểu Ngữ vẫn còn hơi tức giận,

- Thực lực của người này thấp như vậy, ta thấy hắn nhất định sẽ chết nhanh thôi!

Sắc mặt của Trần Học Thư nghiêm túc, lắc đầu:

- Không chắc, người này rất thận trọng, rất dè dặt. Thường thì loại người này đều sống rất lâu! Còn nữa, ta luôn có cảm giác hắn có chút cổ quái.

- Cổ quái chỗ nào?

Thư Tiểu Ngữ nghi hoặc, chớp đôi mắt to tròn.

- Trình độ chỉ ở Ly Hợp cảnh tam tầng cũng dám chạy tới đây. Không phải là ngại mình sống quá lâu mà là có chút ỷ lại.

- Ý ngươi là….

- Người này e là có thủ đoạn ghê gớm nào đó, nếu không Sư trưởng của hắn không thể yên tâm để hắn đến nơi này rèn luyện đâu. Haiz, người có thể vào đây nào ai không có chút thủ đoạn? Chúng ta cũng phải cẩn thận mới được, cố gắng đừng gây xung đột với người khác.

Sau khi Dương Khai tách khỏi hai người của Ánh Nguyệt Môn liền ra sức thi triển bộ pháp, chạy liền một mạch mười mấy dặm, lúc này mới đột nhiên nhún mình bay lên một cây đại thụ, cảnh giác quan sát động tĩnh xung quanh.

Cũng không phải hắn lấy lòng tiểu nhân đo lòng quân tử, thực ra là cẩn tắc vô ưu.

Hơn nữa đây cũng là một lần dò xét, thăm dò xem hai người Trần Học Thư và thư Tiểu Ngữ là trong ngoài như một hay khẩu phật tâm xà.

Yên lặng chờ đợi trên cây đại thụ một lúc lâu, Dương Khai cũng không phát hiện dấu hiệu có người đuổi theo, lập tức khẳng định hai người kia thực sực không có ác ý với mình.

Họ đều có thực lực của Chân Nguyên cảnh, ở Ánh Nguyệt Môn chắc chắn là nhân vật thiên tài. Nếu thực sự có ý hạ thủ mình thì hẳn là không đến nỗi phải giấu diếm đến tận bây giờ.

Trước kia Lăng Thái Hư cũng từng nói, nếu gặp được người có thể tin tưởng được thì đừng ngại mà liên hợp với nhau. Và bây giờ, Trần Học Thư và Thư Tiểu Ngữ đã nằm trong danh sách tín nhiệm của Dương Khai.

Nếu lần sau có duyên gặp măt, Dường Khai sẽ không ngại mà hành động cùng nhau.

Trốn trên ngọn cây, Dương Khai thử lại hai món bí bảo sát phạt của mình trước. Sau một hồi cố gắng, chán nản phát hiện ra ở đây quả nhiên không thể triệu tập được bí bảo, dường như thật sự đã bị phong ấn trong nội thể.

- Địa Ma!

Dương Khai hô gọi.

- Có lão nô.

Địa Ma vội vàng đáp.

- Phá Hồn Chùy có dùng được không?

- Để thiếu chủ thất vọng rồi, không thể dùng….

Dương Khai thầm mắng một tiếng nơi quỷ quái, ngay cả món bí bảo không phải của mình như Phá Hồn Chùy mà cũng bị cấm chế. Không có Phá Hồn Chùy, Địa Ma cũng không phát huy được lực chiến đấu. Lần này xem ra chỉ có thể dựa vào lực lượng của một mình mình rồi.

May mà trước kia Lăng Thái Hư đã cho mình một chiếc túi càn khôn, bên trong chứa không ít thứ.

Trước kia không có thời gian xem. Cuối cùng thì giờ cũng đã rãnh rỗi.

Lôi một túi vải nhỏ từ trong ngực áo ra, mở miệng túi, thò tay vào trong sục sạo một hồi, lập tức lôi ra rất nhiều thứ.

Cũng khoảng hơn mười lọ đan dược, đa phần là dùng để trị thương. Còn có mấy lọ đan dược toàn là thuộc tính dương. Điều này khiến Dương Khai không kìm được vui sướng, thầm nói Sư công thật tốt với mình. Có được những lọ đan dược này, không còn phải lo Dương dịch không đủ dùng nữa rồi.

Ngoài đan dược ra, Dương Khai còn phát hiện ra bên trong có mười bộ y phục để thay, ngoài ra còn có một thanh trường kiếm.

Thanh trường kiếm này không phải là bí bảo, chỉ là vũ khí luyện từ thép tinh mà thôi, cho nên có thể dùng được ở nơi này. Nhưng Dương Khai không hề học qua võ kỹ kiếm pháp gì cả, lấy ra bổ chém còn không bằng dùng tay không chiến đấu với người ta. Thực lực đến mức độ này rồi, một thanh trường kiếm không thuận tay cũng không thể nào tăng thêm chút lực chiến đấu cho Dương Khai.

Cất hết mọi thứ cẩn thận, Dương Khải xoay người nhảy xuống cây đại thụ, xoa tay, vui vẻ chờ đợi bước vào hành trình rèn luyện.

Sau nửa canh giờ, Dương Khai gặp phải một con yêu thú tứ giai, giở chút thủ đoạn giết chết nó rồi đứng yên lặng ở chỗ cũ chờ đợi.

Quả nhiên như những gì được nghe. Sau khi con yêu thú này chết, Dương Khai rõ ràng cảm nhận được tinh hoa năng lượng và huyết nhục trên cơ thể nó hội tụ ở một nơi nào đó giữa không trung.

Cơ hồ mắt thường có thể nhìn thấy, thi thể của con yêu thú này từ từ khô lại và xẹp xuống. Ngược lại năng lượng màu đỏ tuôn ra từ trong nội thể nó lại càng lúc càng nhiều hồng quang lập lòe. Đợi thêm một lúc thì ngưng tụ thành một viên huyết châu màu đỏ, dường như chỉ to bằng hạt đậu.

Dương Khai lanh lẹ, bắt lấy nó ngay khi nó thành hình. Dụng tâm cảm nhận một hồi, phát hiện trong viên huyết châu này ẩn chứa một loại năng lượng rất kỳ lạ. Năng lượng không quá nhiều, dù sao cũng chỉ là một con yêu thú tứ giai, nhưng cũng không đến nỗi khiến người ta thất vọng.

Ở cái nơi này không biết ẩn chứa pháp tắc thiên địa như thế nào mà sau khi sinh vật chết đi lại xảy ra chuyện này.

Thu lấy huyết châu, cúi đầu nhìn con yêu thú kia, chỉ thấy xác của con yêu thú này hoàn toàn biến thành một đám bột mịn. Tinh hoa mất đi, chỉ còn lại cặn bã.

Không biết một viên huyết châu có thể giúp mình tấn tăng lên bao nhiêu. Dương Khai mơ hồ có chút kỳ vọng, nhưng bây giờ rõ ràng không phải là thời cơ tốt để hấp thu luyện hóa.

Có được thu hoạch, ý chí chiến đấu của Dương Khai sục sôi, bước chân càng nhanh hơn.

Thiên địa nơi này không hổ là nơi tốt để võ giả Ly Hợp cảnh, Chân Nguyên cảnh rèn luyện. Trong thời gian một ngày Dương Khai đến đây đã giết được năm sáu con yêu thú lạc đàn, đều là yêu thú tam giai, tứ giai, tiêu hao không nhiều nguyên khí. Nhưng thu hoạch lại không nhiều, huyết châu của yêu thú tam giai nhỏ hơn rất nhiều so với của yêu thú tứ giai, rõ ràng năng lượng không đủ.

Cũng đã gặp phải một con yêu thú ngũ giai. Dương Khai cũng suy nghĩ rất lâu mới nhẫn nhịn không hạ thủ nó. Yêu thú ngũ giai đã tương đương với mức độ của võ giả Chân Nguyên cảnh. Tuy Dương Khai có thể may mắn giết được nó, nhưng chắc chắn phải vận dụng hết toàn lực, hơn nữa phải chuẩn bị trước là sẽ bị thương.

Cho nên không phải là vạn bất đắc dĩ, Dương Khai tuyệt đối không muốn so chiêu với yêu thú ngũ giai.

Ba ngày liên tiếp, Dương Khai đều vô ưu vô lo giết yêu thú, mệt thì tìm một nơi tương đối an toàn nghỉ ngơi một lúc, khôi phục thể lực, sau đó tiếp tục săn bắt.

Ba ngày nay lại không gặp bất cứ người nào.

Chẳng trách nhiều võ giả Ly Hợp cảnh đều dám vào. Nếu cứ yên ổn như thế này, dù võ giả Khí Động cảnh vào cũng không phải lo lắng gì cả, ngoại trừ phải cẩn thận tránh yêu thú ra.

Ba ngày sau, Dương Khai nấp mình trốn trong một đám rừng rậm, len lén đánh giá tình hình phía trước.

Phía trước có hai con yêu thú tứ giai, Huyễn Điện Lang.

Yêu thú tứ giai tương đương với võ giả Ly Hợp cảnh, bằng cảnh giới của Dương Khai bây giờ. Hai con cộng lại, Dương Khải ứng phó có thể sẽ có chút phiền phức.

Nhưng suy nghĩ kỹ một lúc lâu, Dương Khai vẫn quyết định động thủ.

Bây giờ yêu thú mà mình có thể ứng phó, cao nhất cũng chỉ là tứ giai, bỗng nhiên gặp phải hai con ở đây, không có lý do gì để buông tha.

Quyết định xong, Dương Khai chui ra từ nơi ẩn thân, nhanh chóng tiếp cận hai con Huyễn Điện Lang kia. Vốn dĩ suy nghĩ của Dương Khai chỉ đặt lên hai con yêu thú đó, nào ngờ mới chạy được nửa đường, khóe mắt đột nhiên liếc về phía đó không xa, có dấu vết bóng người lướt qua.

Suy nghĩ trầm xuống, Dương Khai vội vàng quét mắt qua, quả nhiên nhìn thấy cách đó không tới trăm trượng, có một người mặc áo dài màu đỏ sậm vội vàng ẩn nấp.

Thay đổi suy nghĩ nhanh chóng, Dương Khai đã hiểu mọi việc xảy ra.

Đối phương rõ ràng là cũng giống mình, âm thầm quan sát hai con Huyễn Điện Lang này, không hề phát hiện ra dấu tích của nhau. Nhưng rất trùng hợp là mình và người bên đó lại chọn ra tay cùng một lúc.

Có thể là tốc độ của mình tương đối nhanh cho nên sau khi mình chạy ra, đối phương mới vừa hiện thân.

Và lúc này, đối phương cũng đã phát hiện ra mình, vội vàng ẩn ấp.

Thế nhưng y phục của người kia lại quá nổi trội, để lộ một ít sơ hở.

Bây giờ lui lại đã không kịp nữa rồi, hai con Huyễn Điện Lang kia cũng đã nhắm vào Dương Khai, nhe răng trợn mắt, lao tới không chút chần chừ.

Dương Khai thầm kêu khổ. Vừa suy nghĩ nên ứng phó với cục diện “bọ ngựa bắt ve, chim sẻ đứng sau” này như thế nào. Vừa nghĩ về thân phận của những người đối diện.

Một lát sau, Dương Khai quyết định, bước chân nhanh hơn, giả bộ không biết gì, nghênh đón công sát của hai con Huyễn Điện Lang kia.

Tốc độc của hai con yêu thú tứ giai này như gió, trên người còn nhấp nháy hồ quang. Trong lúc chạy, tạo thành thế một trái một phải bao vây, trong chớp mắt đã lao tới trước mặt Dương Khai.

Rõ ràng kinh nghiệm săn bắt của hai con yêu thú vô cùng phong phú. Trái phải giáp công, luân phiên công kích, khả năng thành công lên tới mức đỉnh phong.

Dương Khai vội vàng lách mình, tránh được nanh vuốt của một con Huyễn Điện Lang trong đó lại bị con khác cắn vào bả vai.

Một dòng điện truyền khắp cơ thể, Dương Khai không chịu được run lên mấy cái, vội vàng vận chuyển nguyên khí hóa giải. Cơ bắp căng cứng, một chưởng quét vào mặt con Huyễn Điện Lang này, nhân lúc nó chưa cấu xé huyết nhục của mình, đánh bay nó ra.

A, một tiếng kêu thảm, Huyễn Điện Lang lăn lộn trên mặt đất.

Một đòn này của Dương Khai không hề dùng hết toàn lực, nên cũng không đả thương được nó. Sau khi rơi xuống đất, hai con Huyễn Điện Lang lại một lần nữa liên hợp, một trên một dưới, gào rú liên tục, vồ tới cắn.

Dương Khai một cước trúng vào bụng của con Huyễn Điện lang kia, đạp nó bay ra. Song chưởng toàn lực đẩy con Huyễn Điện Lang còn lại, chống đỡ sự vồ cắn của nó.

Nhân lúc hai con yêu thú chưa hoàn hồn, Dương Khai dũng cảm lao tới, chiến đấu với hai con Huyễn Điện Lang vô cùng kịch liệt.

Thực ra, nếu lấy hết bản lĩnh, Dương Khai sẽ không phải chiến đấu cực khổ như vậy đâu. Nhưng đã biết có người đang rình mình thì không thể không diễn kịch phòng bị.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau