VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2151 - Chương 2155

Chương 2153: Thần Điện xuất hiện

Thấy hắn thức thời như thế, Tiêu Thần cũng không làm ra vẻ gì, chỉ mỉm cười hỏi: - Ta hỏi ngươi, các ngươi tới đây bao lâu rồi?

Kinh Lực nói: - Sớm hơn đại nhân một chút…

- Vậy ngươi có từng nhìn thấy những thứ trước đó từ trên trời rơi xuống, đi đâu cả rồi không?

- Hình như đều rơi vào trong đám mây vàng kia rồi, không rõ tung tích. Kinh Lực khi nói chuyện, tay chỉ lên đám mây màu vàng vẫn đang không ngừng cuồn cuộn trên bầu trời kia.

- Đều rơi cả vào trong đó ư? Tiêu Thần ngẩng đầu nhìn lên, mày nhíu lại.

Với tu vi và thần niệm của hắn, tự nhiên có thể phát giác được năng lượng bất bình thường ẩn chứa trong đám mây vàng kia, cũng không rõ trong đó rốt cuộc ẩn chứa điều huyền diệu gì.

Tiêu Thần không khỏi lộ vẻ mặt khổ sở, nhìn Lam Huân nói: - Công chúa, người xem…

Lam Huân khẽ chau mày, một lát sau nói: - Yên lặng quan sát vậy!

Tuy nói mấy chục đạo Tinh Ấn kia đều rơi vào trong đám mây vàng, nhưng trong trường hợp không rõ tình huống bên trong mà tự tiện đi sâu vào tìm hiểu, không khéo sẽ gặp phải nguy hiểm, ngay cả người như Vô Thường cũng không dám tùy tiện hành động, có thể nói làm chim đầu đàn cũng chẳng dễ dàng gì cho cam.

Khi Tiêu Thần hỏi chuyện, Dương Khai cũng một mực vểnh tai lên lắng nghe, tự nhiên cũng nghe được câu trả lời của Kinh Lực, lúc này hắn dùng ánh mắt trưng cầu nhìn Khâu Vũ, người sau mỉm cười gật đầu với hắn, bày tỏ lời Kinh Lực nói không sai.

Mà trong phút chốc trễ nải này của mọi người, đã có không ít người từ bốn phương tám hướng chạy tới, những người này phần lớn đều đang hoạt động ở gần đây, toàn bộ đều bị dị tượng Tinh Ấn rơi xuống thu hút tới đây.

Ban đầu vốn chỉ có mười mấy người, ngắn ngủi một khắc thời gian đã tăng lên tới hơn 20 người…

Người một khi nhiều lên, tự nhiên có võ giả cảnh giác, cảnh giác quay đầu nhìn xung quanh, khiến không khí trở nên bức bách và quỷ dị.

Bất quá cục diện này cũng không duy trì lâu.

Thời gian khoảng một tách trà sau, đám mây vàng vốn cuồn cuộn trên bầu trời bỗng truyền tới tiếng ầm ầm, âm thanh cực kỳ lớn, giống như có thứ đồ gì đó thoát thai hoán cốt từ trong mây vàng chui ra, điều này khiến cho tất cả võ giả có mặt đều biến sắc, chắm chú nhìn lên.

Ánh sáng vàng phóng mạnh, mây vàng chuyển động, một hình ảnh to lớn mà mơ hồ xuất hiện từ trong đám mây.

Cái bóng to lớn đó vừa xuất hiện, mọi người liền cảm thấy xung quanh tỏa ra không khí trang nghiêm mà trang trọng, nó giống như được sinh ra từ trong không trung, từ từ lộ ra hình dáng.

Mà cùng với sự xuất hiện của nó, đám mây vàng trên bầu trời cũng không ngừng vặn vẹo biến ảo, rồi từ từ tan đi.

Chốc lát sau, đường viền của chiếc bóng lớn kia cuối cùng cũng hiện ra.

- Đây là…

- Ư.. đây là cung điện?

- Ở đây tại sao lại có một tòa cung điện, hơn nữa lại xuất hiện từ trong không trung.

- Ha ha ha, ta biết rồi. Ta biết đây là cái gì rồi… là Tuế Nguyệt Thần Điện đó, một lũ đần, đây tuyệt đối là Tuế Nguyệt Thần Điện trong truyền thuyết!

- Tuế Nguyệt Thần Điện? Đó là cái gì?

Người có mặt, không phải ai cũng biết bí mật về Tuế Nguyệt Thần Điện, một số võ giả xuất thân từ tông môn và gia tộc nhỏ, căn bản chưa bao giờ được nghe nhắc tới về Tuế Nguyệt Thần Điện, chỉ có những thế lực lớn được truyền thừa lâu đời, trong điển tịch của tông môn mới có ghi chép về Tuế Nguyệt Thần Điện. Mà đệ tử tông môn trước khi tiến vào, các trưởng bối cũng sẽ giảng giải một vài cơ mật này cho họ biết, để họ chú ý hơn.

Dương Khai thậm chí hoài nghi Tiêu Bạch Y và Mộ Dung Hiểu Hiểu cố ý hoạt động ở bên này chính là vì tìm kiếm dấu vết của Tuế Nguyệt Thần Điện.

Ngay cả đám người Vô Thường và Lam Huân kia cũng có khả năng này, nếu không sao lại trùng hợp tụ tập lại với nhau.

Lơ lửng ở trong đám mây vàng đã xuất hiện đường viền của cung điện, rốt cuộc có phải Tuế Nguyệt Thần Điện như trong truyền thuyết hay không, không ai biết, nhưng Dương Khai lại cảm thấy, đây mười phần chắc chắn là Tuế Nguyệt Thần Điện.

Bởi vì vị trí trên bản đồ chỉ dẫn mà Hoa Thanh Ti cho hắn, đại khái chính là khu vực này.

Chỉ là hắn cũng không ngờ tới, Tuế Nguyệt Thần Điện lại ẩn dấu ở trong không trung, hơn nữa lại xuất hiện dưới hình thức rung động lòng người thế này, thậm chí trước đó còn mấy chục Tinh Ấn rơi xuống để chỉ dẫn phương hướng.

Như vậy, đối thủ cạnh tranh sẽ nhiều lên. Dương Khai trong lòng lóe lên tạp niệm, bỗng phát giác có người đang nhìn mình, không khỏi nhìn Biện Vũ Tình, hỏi: - Trên mặt ta có nhọ sao?

Biện Vũ Tình hừ lạnh một tiếng, nói: - Thông tin tình báo về Tuế Nguyệt Thần Điện, ngươi chắc hẳn biết chút ít hả?

Dương Khai nghe vậy, bĩu mạnh môi.

Biện Vũ Tình nói: - Nói đi mà, cũng đâu có mất miếng thịt nào đâu!

- Không mất miếng thịt nhưng ta dựa vào đâu phải nói cho ngươi những điều này? Dương Khai cười chế nhạo nhìn nàng ta.

Biện Vũ Tình bất mãn dẩu miệng nói: - Tiểu tử thực lực mạnh rồi, cánh cũng cứng rồi… Vậy ngươi muốn thế nào? Khi nói chuyện nàng ta bỗng cảnh giác nhìn Dương Khai, hai tay khoanh trước ngực, nói: - Không phải ngươi nghĩ ra chủ ý xấu xa gì đấy chứ?

- Nếu ngươi không biết xấu hổ như vậy thì chúng ta còn có thể nói chuyện!

Dương Khai nhìn xéo nàng ta.

Biện Vũ Tình nổi đóa, bộ dạng căm tức tới tột cùng.

Khâu Vũ ở bên cạnh cười nói: - Dương sư đệ, nếu như tiện, vậy có thể nói cho chúng ta biết một chút về Tuế Nguyệt Thần Điện này hay không? Ta và Biện hộ pháp quả thực không biết tý gì về việc này…

Dương Khai nhíu mày nói: - Khâu sư huynh đã nói như vậy, thì nói với các ngươi cũng không sao! Bất quá ta phải nói trước, từ nay về sau chúng ta thực sự không ai nợ ai, nước sông không phạm nước giếng!

- Ngươi tại sao lại cảnh giác bọn ta như vậy? Biện Vũ Tình tức giận hỏi, nàng có thể cảm nhận được, Dương Khai rất cảnh giác với nàng và Khâu Vũ, dương như chỉ mong tránh bọn họ càng xa càng tốt.

- Nói ra ngươi cũng không hiểu! Dương Khai liếc nhìn nàng ta một cái, thần sắc nghiêm túc, nói: - Tình báo về Tuế Nguyệt Thần Điện ta biết cũng không nhiều, chỉ biết đó là hành cung của Tuế Nguyệt Đại Đế, thậm chí có thể nói, tứ quy chi cảnh cũng vì Tuế Nguyệt Đại Đế mà sinh ra…

- Tuế Nguyệt Đại Đế! Kha Vũ Tình sắc mặt hơi biến, từ phản ứng của nàng ta cho biết, hiển nhiên cũng đã từng nghe danh vị Đại Đế này.

Dương Khai gật gật đầu, lập tức đem những gì mình biết lần lượt nói ra, kỳ thực… cũng chẳng có gì hay ho để kể, bởi vì cho dù có biết những điều này, cũng không thể nói rõ được trong cái Tuế Nguyệt Thần Điện kia rốt cuộc cất giấu thứ đồ gì, trong đó có thể là cơ duyên, cũng có thể là cái bẫy trí mạng.

- Như vậy xem ra… những Tinh Ấn biến mất kia có lẽ đã rơi vào trong Tuế Nguyệt Thần Điện rồi! Biện Vũ Tình suy đoán nói.

- Điều đó là chắc chắn. Dương Khai toét miệng cười. - Cũng không biết có phải là do Tinh Ấn rơi xuống không, nếu không thần điện này có hể sẽ không xuất hiện!

- Ý của Dương sư đệ là, việc Tinh Ấn rơi xuống là một điểm báo cơ hội, nếu không phải vậy, chúng ta vĩnh viễn sẽ không tìm được Tuế Nguyệt Thần Điện? Khâu Vũ nói. Dương Khai gật gật đầu, sắc mặt hưng phấn, nói: - Bất quá như vậy, các loại đồ tốt lợi, ích lại có cả Tinh Ấn… mà Tuế Nguyệt Đại Đế để lại trong Tuế Nguyệt Thần Điện, e rằng là con người chắc chắn sẽ không bỏ mặc làm ngơ không thấy.

Khi mấy người nói chuyện, đám mây vàng trên bầu trời kia đã gần như tan hết, thay vào đó là một đại điện rộng lớn mà trang nghiêm, cho dù đứng ở khoảng cách rất xa, cũng có thể cảm nhận được sự cổ xưa và hào hùng của nó, nó giống như một con cự thú thời viễn cổ ngủ đông, đang từ từ tỉnh giấc.

Mãi cho tới một khắc nào đó, đại điện cũng đã lộ ra hoàn toàn, trong tiếng ầm ầm oanh động, triệt để cố định trong hư không.

- Viu…

Tiếng âm thanh xé gió vang lên. Hai bóng thân ảnh dường như đồng thời chạy tới phía trước, chính là Vô Thường và La Nguyên đã chờ đợi từ lâu, hai tên này cũng là tài cao gan lớn nên trực tiếp xông lên phía trên cùng.

Hai người này vừa hành động, những võ giả khác tự nhiên cũng không kiềm chế được, rối rít thi triển thân pháp bay lên không trung.

Dương Khai tự nhiên cũng có ở trong đó, giống như lời hắn nói, trong Tuế Nguyệt Thần Điện liệu có phải ẩn chứa cơ duyên hay không, không ai biết được, nhưng trong đó tuyệt đối có mấy trục khối Tinh Ấn, chỉ dựa vào điểm này, đã đủ để khiến con người nổi điên.

Khi quan sát ở dưới mặt đất, không cảm giác được Tuế Nguyệt Thần Điện to lớn thế nào, nhưng càng lại gần, lại càng cảm thấy sự hùng vĩ của thần điện, đám người một mạch bay tới, vậy mà phải mất khoảng một khắc thời gian, mới khó khăn tới được phía trước thần điện.

Xung quanh bên ngoài thần điện, có một lớp ánh sáng vàng bao quanh, mà ở ngay vị trí trung tâm kia lại có một tấm biển nằm ngang, trên viết hai chữ Tuế Nguyệt!

Hai chữ như rồng bay phượng múa, tựa như ẩn chứa sức mạnh cực kỳ huyền diệu, khiến người nhìn vừa nhìn vào liền hoa mày chóng mặt, có cảm giác như thời gian đang trôi đi.

Dương Khai sau khi nhìn thoáng một cái, trong lòng bèn cả kinh, vội vàng thu hồi ánh mắt lại.

Nhưng có một số kẻ lại bất hạnh trúng phải chiêu.

Người đó cũng không biết là võ giả của xuất thân từ tông môn nào, có thu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, khi hắn bay lên phía trước vẫn còn ổn, nhưng phút chốc sau, ánh mắt của hắn đã bị tấm biển kia triệt để hấp dẫn tới mức không thể dời ra được.

Dùng mắt thường cũng có thể nhìn thấy, một đầu tóc đen của hắn mau chóng trở nên bạc trắng, sau đó nhẹ nhàng tung bay theo làn gió, thưa thớt vô cùng, và cũng cùng lúc đó, thân thể tráng kiện của hắn cũng mau chóng lão hóa, thời gian trước sau không quá mười hơi thở, người này bỗng trở nên gầy gò như da bọc xương, dung mạo vốn dĩ chỉ khoảng ba mươi tuổi, giờ đây rãnh hằn chằng chịt, da dẻ nhăn nheo.

Dường như trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, ngàn năm thời gian đã trôi qua trên cơ thể hắn.

Điều khiến người ta kinh sợ đó là, người này không hề phát giác, ánh mắt vẫn một mực nhìn vào hai chữ Tuế Nguyệt trên tấm bảng, mặc kệ để cho thời gian ăn mòn tinh thần và xác thịt của hắn, thậm chí trên mặt hắn còn mang nụ cười cổ quái.

Mới đi được nửa đường, sinh cơ của người này cứ vậy bị rút đi, người rơi thẳng tắp xuống phía dưới.

Một hồi lâu, mới truyền tới âm thanh chạm đất.Một hồi lâu, mới truyền tới âm vang chạm đất.

Sắc mặt của tất cả mọi người đều đại biến.

Có vết xe đổ của người này, không còn ai dám nhìn vào hai chứ Tuế Nguyệt kia nữa, tránh bị trúng chiêu. Đây là sức mạnh to lớn của một vị Đại Đế để lại, chúng võ giả Đạo Nguyên cảnh một khi bị vây hãm ở trong đó, căn bản không có cách nào tự kiểm soát được mình.

- Rầm rầm rầm…

Chính tại lúc này, hai người xuất phát trước tiên là Vô Thường và La Nguyên đã đồng thời tới trước đại điện, bất quá khi thân thể hai người tiếp xúc với vầng sáng vàng ở bên ngoài điện, liền bị chặn lại, khiến bọn họ không cách nào tiến vào được bên trong.

Hai người không tin có tà quái nên thử dò xét vài lần, phát hiện vẫn như vậy, trong lúc tức giận, rối rít ra tay công kích vầng ánh sáng vàng kia.

Hai tiếng nổ lớn truyền ra, công kích mãnh liệt hơn bị vầng sáng đó phản lại, khiến Vô Thường và La Nguyên chấn động liên tiếp lùi về sau, gương mặt hoảng sợ không hiểu gì.

Hai đại cường giả thậm chí còn vì vậy mà bị thương nhẹ…

- Ha ha ha, chạy nhanh thì thế nào, cũng không phải là bị chặn lại rồi sao? Nhìn thấy một màn này, Tiêu Thần vốn đang theo sát bỗng cười rộ lên.

Vô Thường sắc mặt giận dữ, nhìn Tiêu Thần nói: - Có bản lãnh thì ngươi vào cho ta xem.

Tiêu Thần mỉm cười, lắc đầu nói: - Vô Thường huynh còn không đánh mà lui, Tiêu mỗ sao có thể vào được? Ta vẫn là nên tiết kiệm sức lực là hơn.

Chương 2154: Cung Văn Sơn

- Vậy thì bớt nói bóng gió một chút đi! Vô Thường một chút cũng không sợ Tiêu Thần, mặc cho đối phương là người xuất thân từ Tinh Thần Cung, tông môn bá chủ tại Nam Vực.

Với Vô Thường mà nói, trên đời này chỉ có hai loại ngươi mà thôi.

Người mạnh hơn hắn! Người yếu hơn hắn!

Cường giả có thể thắng được sự tôn kính của hắn chỉ có ở đấu chí, còn về nhược giả… hắn trước giờ không giả bộ, điều này không liên quan tới thân phận.

Bị Vô Thường châm chọc như vậy, tiêu thần có chút khó xuống đài, sắc mặt âm trầm nói: - Ngươi nên cảm thấy may mắn vì lần này Tiêu mỗ có việc quan trọng trên người, nếu không sớm đã lấy cái mạng chó của ngươi!

Việc quan trọng mà hắn nói, tự nhiên là việc ở bên bảo vệ lam huân công chúa.

Vô Thường châm chọc một tiếng, cũng lười để ý tới hắn.

Khi hai người đang đấu khẩu với nhau, đám võ giả đã ùn ùn kéo tới phía trước đại điện, ai cũng tìm cho mình một vị trí tốt, ngẩng đầu nhìn lên sự tồn tại to lớn và hùng vĩ bên trên, tận sâu trong lòng không khỏi có thứ cảm giác nhỏ bé hèn mọn.

- Các vị, các vị thấy thế nào?

Bỗng có một người từ trong đám người bước ra, không hề lộ vẻ khiếp sợ khi đứng trước đám người Vô Thường, quét mắt nhìn đám người một lượt, hỏi: - Cái cấm chế sắc vàng này nên phá giải như thế nào đây?

Tướng mạo của người này trông cũng đường hoàng, tuấn tú lịch sự, khí chất ôn hòa, tuổi tác xem ra chỉ khoảng ba mươi, cả người vận trang phục màu đen, trông rất lão luyện, năng lượng dao động tản mát trên dưới thân hắn cho biết hắn là võ giả đạo nguyên tam tầng cảnh.

- Khổng Kỳ? Ngươi cũng ở đây ư? Tiêu Thần nhìn người này, mí mắt híp lại, bộ dạng tựa như có quen biết hắn.

Thanh niên tên Khổng Kỳ kia mỉm cười, nói: - Sao ta lại không thể ở đây, Thất Diệu Thương Hội tốt xấu gì cũng có vài cái tên trong danh sách tiến vào tứ quý chi địa mà? Tiêu huynh nói lời này thực kỳ quái.

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai lập tức hiểu ra, người thanh niên tên Khổng Kỳ này chắc hẳn nhân tài mới xuất hiện của Thất Diệu Thương Hội.

Tuy nói ở trong Nam Vực, Thất Diệu Thương Hội và Tử Nguyên Thương Hội là hai thương hội lớn lấy việc kinh doanh làm chính, nhưng không có nghĩa là hai đại thế lực này không có cường giả. Mà ngược lại, thế lực ngầm của hai đại thương hội này không kém hơn một tông môn đứng đầu nào.

Chỉ là lý giải và thành kiến của người đời, cho nên họ mới trở thành yếu nhược mà thôi.

- Theo Khổng mỗ thấy, đây hẳn là một cái trận pháp cấm chế, có chăng nên mời bằng hữu tinh thông thứ đạo này qua xem xem? Khổng Kỳ đề nghị.

- Trước sức mạnh tuyệt đối, bất cứ một cái pháp trận cấm chế nào cũng đều chỉ là hư vô mà thôi, trực tiếp xông lên phá nó là được! Một tiếng hừ lạnh truyền tới, La Nguyên dẫn đầu hành động, hắn đưa tay nắm vào trong không trung, một chiếc chiến phủ có tạo hình phô trương bỗng quỷ dị xuất hiện trong tay hắn, nguyên lực điên cuồng rót vào trong, lực lượng pháp tắc quấn quanh chiếc rìu, linh khí và uy áp cuồn cuộn sục sôi, khiến đám người có mặt không ai không biến sắc.

Mạnh mẽ như Vô Thường, thái độ cũng hơi ngưng trọng, dường như cảm giác được sự uy hiếp từ trong một kích này của La Nguyên.

- Bát Phương Môn quả nhiên xuất hiện một tên quái thai! Lam Huân bên ngoài cơ thể lấp lóe một lớp ánh sáng màu lam nhạt, triệt tiêu uy áp và linh khí công kích, hơi có chút cảm khái nói.

Trước đó, nói thế nào nàng cũng không dám tin, chi là một tông môn nhỏ trung đẳng ở Nam Vực, vậy mà có thể bồi dưỡng ra một nhân tài như thế này, quái vậy như thế này, cho dù là ở tinh thần cung, tính ra cũng không được mấy người.

Chẳng trách hắn dám khiêu khích Vô Thường mà không hề lo sợ lùi bước, có thực lực kinh người như vậy, quả thực có cái vốn để huênh hoang lớn lối.

Răng rắc…

Trước mắt mọi người, cánh tay nắm chặt chiến phủ của La Nguyên dũng mãnh sải rộng khua một vòng, các bắp thịt nổi lên cuồn cuộn, trông tràn đầy sức mạnh bùng nổ.

Hắn từ từ luân chuyển chiến phủ, như đang súc tích lực lượng, mà mỗi lần luân chuyển, năng lượng dao động truyền vào trong chiến phủ lại tăng lên.

Sau dăm ba lần như vậy, hư không vì lực lượng dao động khủng bố mà trở nên vặn vẹo, đám người Vô Thường ở gần phía trước, thậm chí có chút đứng không vững…

Những võ giả có thực lực thấp hơn một chút, còn ngã ngồi trên mặt đất, mặt mày tái nhợt, tròng mắt run rẩy chăm chú nhìn về phía trước.

Trong lòng mỗi người đều đang nghĩ, nếu một kích này đánh lên trên cơ thể mình, kết quả sẽ như thế nào.

Dương Khai ánh mắt lấp lóe chấn động vì hành động của La Nguyên, bất quá hắn cũng biết, công kích như thế này nếu như là khi chiến đấu thực sự sẽ không có cách nào phát huy tác dụng, bởi vì thời gian súc tích lực lượng của nó quá dài. Bất kỳ một kẻ địch nào, cũng không thể cho La Nguyên một khoảng thời gian chuẩn bị đầy đủ thừa thãi như thế. Mà đồng dạng với một kích được thi triển ra như thế này, gánh nặng trên người La Nguyên chắc hẳn cũng sẽ không nhỏ.

Đạo lý này hắn hiểu, những người có mặt như Vô Thường, Tiêu Thần thậm chí Tiêu Bạch Y, Lam Huân đều hiểu.

- Hự… Bỗng nhiên La Nguyên rống lên một tiếng, chiến phủ rời khỏi tay, hóa thành một vệt sáng bao bọc lực lượng như có thể tiêu diệt trời đất vào trong màn ánh sáng màu vàng trước mặt.
Lúc này, tất cả mọi người đều nín thở, lặng lặng quan sát.

- Ầm…

Tia sáng bắn ra tứ phía, năng lượng ầm ầm kêu, màn ánh sáng màu vàng lõm vào trong một chút, nhưng… vẫn phòng thủ kiên cố.

Nháy mắt, vầng sáng màu vàng khôi phục lại như cũ, thanh chiến phủ bật trở lại với tốc độ nhanh chóng, chém vào bên mình La Nguyên, chém đứt mấy lọn tóc đen của hắn…

La Nguyên đưa tay vuốt vuốt má của mình, ở đó có một vết thương dài như ngón tay, máu thịt lẫn lộn, dòng máu nóng ấm chảy ra.

- Ưm, xem ra sức biền không cách nào phá giải được. Khổng Kỳ từ tốn nói một câu. - Dù sao cũng là cấm chế do cường giả Đế Tôn cảnh bố trí!

Hắn cũng không có châm biếm La Nguyên, hành vi của La Nguyên tuy rằng có chút lỗ mãng, nhưng hắn lại dùng hành động để chứng minh một sự thực là cấm chế này tuyệt không phải chỉ dựa vào sức lực là có thể phá giải được.

- Công chúa… Tiêu Thần bỗng xoay đầu nhìn về phía Lam Huân, trưng cầu.

Lam Huân lắc lắc đầu, nói: - Ta vẫn chưa nhìn ra manh mối gì, không có gì nắm chắc cả…

Tiêu Thần khẽ gật đầu, nói: - Vậy công chúa nghiên cứu thêm một chút đi.

Lam Huân không nói gì, con ngươi xinh đẹp nhìn chằm chằm về phía trước, trông bộ dạng của nàng, dường như có nhiên cứu không nhỏ về trận pháp, đang tìm kiếm điểm yếu của cấm chế.

Lúc này, Khổng Kỳ xoay người lại, nhìn về phía trước, nói: - Các vị, có ai tinh thông trận pháp không, qua đây xem xem thế nào? Đây là Tuế Nguyệt Thần Điện trong truyền thuyết, chắc chắn là không sai, nếu có thể phá giải được cấm chế, chúng ta liền có thể vào trong tìm hiểu kỹ càng, các vị nếu như ai có khả năng này, xin đừng giấu mình nữa.

Hơn ba mươi người, ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, không có ai tiếp lời.

Cái đạo của trận pháp, cũng giống như, đan dạo, khí đạo, bác học tinh thâm, nhập môn dễ dàng, nhưng để luyện tới cảnh giới cao thì không phải là việc dễ dàng gì.

Mọi người đều là võ giả Đạo Nguyên cảnh, với trận pháp ít nhiều cũng có đôi chút hiểu biết, nhưng ai có tự tin có thể phá giải được cấm chế mà cường giả Đế Tôn cảnh để lại đây?

Ngay khi đang trầm mặc, Khổng Kỳ bỗng mỉm cười, nhìn về một người nào đó trong đám người, nói:

- Cung huynh, ngươi không tới thử sao?

Mọi người nghe vậy, đông loạt dồn ánh nhìn về phía người nọ, chỉ thấy hắn buồn bực đứng tại chỗ, ánh mắt ai oán nhìn Khổng Kỳ.

- Họ Cung… Đây không phải là cái họ thường gặp, lẽ nào là… - Là người của Cung giả ở Thiên Hà Cốc… Thì ra là vậy!

- Ha, lần này phá giải trận pháp có hy vọng rồi.

Chúng võ giả mồm năm miệng mười, ánh mắt dồn hết lên người nam tử họ Cung kia.

- Người này là ai? Dương Khai thấp giọng hỏi. - Sao mọi người hình như rất có lòng tin với hắn?

Biện Vũ Tình liếc nhìn hắn một cái, nói: - Hỏi ta à?

Nàng ta bày ra cái vẻ như tóm được cơ hội, có thể lừa gạt bắt chẹt Dương Khai vậy.

- Thích nói thì nói! Dương Khai hừ nói.

Biện Vũ Tình híp mắt lại, nói:

- Bổn hộ pháp mới phát hiện, tên tiểu tử ngươi… đáng ghét vô cùng!

- Hừ, cái đó còn phải xem là đối với ai.

Khâu Vũ tiếp lời nói: - Cung gia tại Nam Vực rất có tiếng tăm, tuy rằng thực lực gia tộc không cường đại võ giả trong gia tộc bọn họ, ai ai cũng tinh thông trận pháp, không thể coi thường, đặc biệt là lão tổ Cung gia bọn họ, lấy trận pháp nhập đạo, mấy chục năm trước đã đạt tới tu vi Đế Tôn cảnh, ngưng tụ đế vị, về mặt trận pháp, cả Nam Vực này có thể xếp vào ba người đứng đầu… còn về người trước mặt này, nếu như ta nhớ không nhầm, có lẽ là thiếu chủ đời này của Cung gia, Cung Văn Sơn.

- Hiểu rồi. Dương Khai gật đầu.

Khâu Vũ nói không sai, người bị kẹt giữa đám người chính là thiếu chủ đời này của cung gia, Cung Văn Sơn. Tuy tu vi của hắn không tính là quá cao, nhưng cũng không thấp, là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh. Nhưng nếu so về trận pháp chi đạo, tất cả đám người ở đây cộng lại, sở học e rằng cũng không bằng một cái móng tay của hắn.

Cung gia chính là đại gia về trận pháp được truyền lại đời đời.

Thời khắc này, Cung Văn Sơn mặt nhăn như trái mướp đắng, từng bước tiến về phía trước dưới ánh nhìn của mọi người, vừa đi vừa lẩm bẩm: - Thực đáng ghét… chỉ là nghĩ tới chơi một chuyến, sao lại gặp phải cái thứ phiền phức như thế này cơ chứ. Nếu bây giờ mà cự tuyệt, khẳng định sẽ chọc mọi người tức giận, những kẻ này chăm chăm như hổ rình mồi, không đánh hắn tới tè ra quần mới lạ… Ai, thật là phiền chết đi được. Tên khốn Khổng Kỳ đáng chém vạn lần này, ngày sau nhất định mình sẽ khiến hắn ăn phân mà tự tử!

Khổng Kỳ đứng ở bên kia, khóe miệng co quắp nói: - Cung huynh… ngươi thực nghĩ là, với thực lực của tại hạ… sẽ không nghe thấy lời ngươi đang lẩm bẩm sao?

Cung Văn Sơn mặt nhăn như trái mướp đắng, ngẩng đầu nhìn Khổng Kỳ một cái, hừ nói: - Chính là nói cho ngươi nghe đấy, sao nào!

Khổng Kỳ dở khóc dở cười, chỉ có thể chắp tay nói: - Cung huynh tha thứ, chỉ là nơi này không có ai tinh thông trận pháp, chỉ có thể trông chờ vào ngươi.

Cung Văn Sơn, hừ nói: - Ngươi và ta quen biết mấy chục năm, ngươi cũng biết tính khí của ta!

Khổng Kỳ không ngừng gật đầu: - Phải phải phải, ghét nhất là phiền phức… điều này ta đương nhiên biết.

- Phá giải trận pháp là điều phiền phức nhất! Cung Văn Sơn trên khuôn mặt lạnh nhạt tựa như có thêm một tầng sương, đi tới phía trước vầng sáng vàng, đứng ổn định, nhìn vài lần, xoay người lại nói: - Muốn ta phá giải nói, không phải là không có thể, bất quá ta sẽ có được lợi ích gì?

- Lợi ích… Khổng Kỳ da mặt co rúm, lòng nghĩ đây lẽ nào là hành động cháy nhà hôi của trong truyền thuyết, trong nhất thời không biết nên tiếp lời như thế nào.

- Tha cho ngươi không phải chết, có được coi là lợi ích không? Vô Thường bỗng chen ngang.

Cung Văn Sơn lập tức quay đầu nhìn lại, khóe miệng nhếch lên một nụ cười châm chọc, nói: - Ngươi đang uy hiếp ta sao?

Vô Thường hừ nói: - Phá giải cấm chế này, ngươi có thể có con đường sống, nếu không bây giờ ngươi sẽ chết ngay tại đây.

Dáng vẻ của hắn rất nghiêm túc, rõ ràng không phải là đang đùa.

Cũng không có ai coi hắn đang đùa, dù sao lời này cũng xuất phát từ miệng của Vô Thường.

- Thú vị… Cho dù đối mặt với Vô Thường, Cung Văn Sơn cũng không có chút sợ sệt nào, hai ánh mắt tiếp xúc với nhau, không hề lảng tránh, hiển nhiên cũng là một tên cứng đầu.

Chương 2155: Ngươi không thể vào

Hắn và Cung Văn Sơn quả thực quen biết đã mấy chục năm, cũng hiểu rõ con người và tính cách của hắn ta, người này trước nay đều ưa mềm không ưa cứng, nếu ngươi dùng lời hay ý đẹp nói chuyện với hắn, vậy mọi thứ đều dễ bề thương lượng. Nhưng nếu như là uy hiếp hắn, vậy chính là sai càng thêm sai.

Cung Văn Sơn hiện tại không thể nghi ngờ là đã bị Vô Thường uy hiếp.

Khổng Kỳ dường như có thể dự đoán được cảnh tượng, Cung Văn Sơn phủi tay áo bỏ đi…

Ở cái nơi như thế này, nếu như Cung Văn Sơn đi rồi, e rằng không ai có thể mở ra cấm chế của Tuế Nguyệt Thần Điện.

Nghĩ tới đây, Khổng Kỳ cũng bất chấp việc đắc tội với Vô Thường, sắc mặt trầm xuống, khẽ mắng: - Vô Thường, ngươi tu luyện tới ngốc luôn rồi hả? Cung huynh cũng không nói không phá giải cấm chế, ngươi nói những lời đó là có ý gì?

Vo thường lạnh lùng liếc hắn một cái nói: - Ngươi là cái cọng hành nào? Ở đây tới phiên ngươi quơ tay múa chân sao.

Khổng Kỳ giận dữ, quát nói: - Lời ngươi nói có chút không bỏ ai vào mắt rồi đấy?

Hắn tuy không nổi tiếng như Vô Thường hay hạ sanh, nhưn tốt xấu gì cũng là người tài của Thất Diệu Thương Hội, tư chất bất thường, nào tránh khỏi có chút khó tính.

- Vậy thì làm sao? Vô Thường cười ngạo nghễ. - Muốn được ta để vào mắt, còn phải có chút thực lực mới được!

Tiêu Thần lúc này cũng không rõ đang nghĩ cái gì, bỗng nói như sợ thiện hạ không loạn: - Vô Thường huynh chỉ e là không để ai ở trong mắt, chặc chậc…

Lời này vừa nói ra. Lông mày của La Nguyên không khỏi nhíu lại, lạnh lẽo đánh ra một chiêu, chiến phủ lúc trước bị vầng sáng màu vàng đánh bật trở lại vụt cái đã bay lại.

Vô Thường tuy hung hăng một chút nhưng không phải là kẻ ngốc, Tiêu Thần rắp tâm hại người, chuốc thù cho hắn, hắn nào không nghe ra, cho nên hắn lập tức quay đầu nhìn Tiêu Thần, cười lạnh nói: - Tiêu huynh có điều gì chỉ giáo?

- Chỉ giáo thì không dám nhận! Tiêu Thần mỉm cười đáp. - Vô Thường huynh đã là người đứng đầu dưới đế vị, Tiêu mỗ nào dám chỉ giáo điều gì?

Lời này còn nghiêm trọng hơn lời ban nãy, lời vừa nói ra, thì ngay cả Tiêu Bạch Y vẫn luôn đứng bên cạnh không nói lời nào, cũng nổi lên một chút chiến ý.

- Được rồi, đừng có ồn nữa! Đừng có làm phiền Cung huynh phá giải cấm chế! Lam Huân bỗng mở miệng nói một câu.

Mọi người nghe vậy, đều quay đầu lại nhìn, phát hiện nguyên nhân của cuộc cãi vã – Cung Văn Sơn, không biết đã xếp bằng ngồi trước vầng sáng từ lúc nào, ánh mắt lười biếng quét qua như không thay vào đó là sự tập trung tinh thần lên vầng sáng kia, dường như muốn tìm kiếm manh mối gì từ trong đó.

- Coi như ngươi thức thời! Vô Thường hừ lạnh một tiếng, thầm cảm thấy Cung Văn Sơn chắc hẳn là vì sợ sự uy hiếp của mình.

Chẳng những là hắn, mà những người khác có mặt tại đây cũng đều nghĩ như vậy, bởi ngay trước đó Cung Văn Sơn còn hỏi phá giải cấm chế sẽ có được lợi ích gì, sau khi bị Vô Thường nói dăm ba câu xong, còn không ngoan ngoãn khuất phục?

Nhất thời, có không ít người tỏ vẻ khinh bỉ, cho dù mọi người còn cần mượn sức mạnh của Cung Văn Sơn để tiến vào Tuế Nguyệt Thần Điện, nhưng cũng không ảnh hưởng tới việc mọi ngươi xem thường cách làm người của hắn.

Duy chỉ có một người, trên đầu mồ hôi lấm tấm, nhìn nghiêng mặt Cung Văn Sơn như có điều suy nghĩ, trong lòng thầm nói: - Tình hình không ổn rồi… Cung huynh trước giờ đều cứng đầu cứng cổ, căn bản sẽ không để ai uy hiếp, lần này lại phối hợp như thế này, không biết là giở trò gì đây… Nụ cười tà ác như vậy… thôi xong rồi, xong rồi!

Khổng Kỳ càng quan sát càng cảm thấy hành vi của Cung Văn Sơn bất thường, một thứ cảm giác bất an theo bản năng trỗi dậy.

Mà ngay tại lúc này, Cung Văn Sơn quan sát vầng sáng cấm chế dường như đã có thu hoạch, đưa tay xuất một chiêu, từ trong nhẫn không gian lấy ra một cái trận bàn tinh xảo, trận bàn chỉ to cỡ bằng bàn tay, bên trên khắc rất nhiều phù hiệu và đồ án phức tạp, trông vô cùng thần bí.

- Hỗn Thiên Bàn của Cung gia? Mắt Lam Huân bỗng sáng lên, nhìn chằm chằm vào chiếc trận bàn kia, nhưng rất nhanh sau đó lại lộ ra vẻ thất vọng, bởi vì thứ trên tay Cung Văn Sơn không phải Hỗn Thiên Bàn thực sự, mà chỉ là một vật phỏng chế.

Cung Văn Sơn hai tay bắt quyết, đánh ra từng đường pháp ấn, rót vào trong trận bàn, lập tức trận bàn liền hóa thành một luồng ánh sáng xuyên vào bên trong cấm chế, tựa như một chú cá linh hoạt bơi đi.

Mọi người đều không chuyển mắt mà quan sát, nhưng rất ít người có thể nhìn ra manh mối gì.

Dương Khai cũng chỉ có thể mơ hồ suy đoán, trận bàn đó là bí bảo có thể hỗ trợ tìm kiếm điểm yếu của cấm chế.

Sự việc quả đúng nhu những gì hắn nghĩ, Hỗn Thiên Bàn của Cung gia, tên gọi có thể phá giải tất cả cấm chế trận pháp trong thiên hạ, điểm dựa vào chính là năng lực quỷ dị có thể tìm kiếm điểm yếu hoặc trận nhãn. Bất quá Hỗn Thiên Bàn là vậy báu trấn tộc, cho dù thân phận của Cung Văn Sơn không thấp, cũng không thể mang theo bên người.

Trận bàn mà hắn lấy ra, chính là vật được người trong Cung gia phỏng chế theo Hỗn Thiên Bàn, tuy nói rằng nó có chênh lệch không nhỏ với Hỗn Thiên Bàn thực sự, nhưng khi dùng cũng có hiệu quả.

Luồng ánh sáng kia không ngừng len lỏi xuyên vào trong cấm chế, tốc độ nhanh vô cùng, tới một khắc, Cung Văn Sơn trước mắt bỗng sáng ngời, thấp giọng nói: - Tìm được rồi, hắc hắc hắc, quả nhiên giống như ta nghĩ sao? Hắn lẩm bẩm một mình, cũng không biết rốt cuộc là đang nói cái gì.

Trong khi nói, tay xuất ra một chiêu, thu hồi lại trận bàn.

Chốc lát sau, hắn từ trong nhẫn không gian lấy ra một vài thứ giống như trận kỳ trận cơ, thân hình tung lên một cái bèn nhảy lên giữa không trung, hai tay lật giở, từng cái trận kỳ và trận cơ rối rít bay ra.

Giờ khắc này, Cung Văn Sơn thần sắc nghiêm túc giống như đang làm một việc vô cùng thần thánh.

Những trận kỳ trận cơ kía không ở trong không trung mà lập tức biến mất, cũng không rõ là đã đi đâu.

Mà Cung Văn Sơn dùng dằng ước chừng khoảng thời gian một nén hương mới từ trên không đáp xuống với mồ hôi đầy đầu.

Hắn lau đi mồ hôi trên trán, xoay người lại, nói với mọi ngươi đang chờ đơi: - Được rồi!

- Được rồi ư? Đám võ giả ngạc nhiên, nhìn hắn, rồi lại nhìn vầng sáng cấm chế, ai nấy trên mặt đều lộ vẻ không tin.

Cung Văn Sơn toét miệng cười nói:

- Ta nói được rồi, vậy dĩ nhiên… chính là được rồi!

Trong lời nói lộ ra mười phần tự tin.

Khi nói, hai tay hắn hợp thành chữ thập, vỗ mạnh một cái, trong hư không, vô số tia sáng phóng ra, mà theo những kia sáng này, chiếc lồng cấm chế màu vàng bên ngoài Tuế Nguyệt Thần Điện cũng bỗng nhiên xuất hiện một vết nứt.

- Mở ra cho ta! Cung Văn Sơn hét lớn một tiếng, hai tay từ từ tách ra hai bên, theo động tác của hắn, vết nứt ngày càng lớn, nhìn giống như hắn dùng tay xé rách cấm chế vậy.

- Thật là tốt quá! Lần này, chúng võ giả đều khiếp sợ.

Cấm chế do Tuế Nguyệt Đại Đế để lại, cho dù đã trải qua vô số năm, cũng tuyệt đối không phải võ giả bình thường có thể mở ra, vậy mà Cung Văn Sơn lại làm được.

- Cái danh của Cung gia, quả là danh bất hư truyền! Ngay cả Lam Huân cũng không khỏi tán thưởng một câu.
Nàng ta không thể không thừa nhận, về phương diện nghiên cứu trận pháp, Cung Văn Sơn bỏ xa nàng ta không chỉ tám con đường. Cho tới bây giờ, nàng vẫn chưa nhìn ra được điểm yếu của cấm chế nằm ở đâu, mà Cung Văn Sơn đã phá giải mất rồi.

- Đa tạ Cung huynh nhé, sau khi về ta sẽ mời ngươi uống rượu! Khổng Kỳ cười ha hả một tiếng, là người đầu tiên chạy tới chỗ vết nứt, bóng người thoắt cái đã không thấy đâu.

Hắn theo bản năng cảm giác được, tiếp tục ở lại khẳng định sẽ có chuyện phiền phức, cho nên tẩu vi thượng sách.

Có hắn dẫn đầu, nhưng người khác dĩ nhiễn cũng tranh giành chạy về phía vết nứt.

Vô Thường, La Nguyên, Tiêu Thần và Lam Huân, cả Tiêu Bạch Y và Mộ Dung Hiểu Hiểu, ai ai cũng thúc động nguyên lực trong cơ thể, một mặt phòng tránh bị người khác bất chợt công kích, một mặt cũng muốn cảnh giác, sai khi vào trong Tuế Nguyệt Thần Điện sẽ gặp nguy cơ gì.

Đám người này xông lên trên đầu, những người khác đương nhiên không dám tranh với họ, với cái tính cách bùng nổ của Vô Thường, lỡ như chọc hắn giận, trực tiếp bị đập chết cũng là điều có thể.

Viu viu viu…

Tiếng xé gió vang lên, từng bóng người biến mất ở chỗ vết nứt.

Mà ngay tại lúc này, Cung Văn Sơn lại nhìn Vô Thường đầy thâm sâu, mỉm cười, nụ cười trên mặt tràn đầy sự châm chọc.

- Làm cái trò gì thế hả? Vô Thường chau mày, thấp thoáng có chút dự cảm không lành, nhưng cũng không nghĩ nhiều, chỉ muốn mau chóng tiếng vào trong Tuế Nguyệt Thần Điện tranh đoạt Tinh Ấn và cơ duyên.

Nhưng một màn khiến hắn ngạc nhiên phát sinh, khi thân thể của hắn tiến vào trong khe nứt, một cỗ lực lượng vô hình từ phía trước đánh úp lại, trực tiếp đẩy hắn ra xa mấy chục trượng.

Vô Thường sắc mặt đại biến, vội vàng ổn định thân mình, ánh mắt âm trầm nhìn Cung Văn Sơn.

Cung Văn Sơn cười xuề một tiếng, ngón tay chỉ hắn ta, sau đó quơ quơ nói: - Người khác có thể vào, duy chỉ có ngươi không thể.

- Quả nhiên là ngươi giở trò quỷ? Vô Thường hừ lạnh một tiếng, nào không biết Cung Văn Sơn giở trò trả đũa?

Ban nãy bản thân mình uy hiếp tính mạng của hắn, hắn cũng không có phản ứng gì mãnh liệt, lại không muôn ở đây đợi quá lâu với mình.

Có thể nói, đây là thời cơ và cách làm tuyệt nhất.

Ngẫm lại thì, tất cả mọi người đều vào trong Tuế Nguyệt Thần Điện, chỉ có mình Vô Thường bị chặn ở bên ngoài, nguyên nhân chỉ là vì sự dọa dẫm trước đó, thử hỏi hắn có thể không ảo não không?

- Tên này tâm địa thật đen tối. Dương Khai nhìn Cung Văn Sơn gương mặt cười hả hê, âm thầm kinh hãi.

Vừa nãy hắn cũng cho rằng Cung Văn Sơn là sợ Vô Thường nên mới đi phá giải cấm chế, nào ngờ hắn lại chơi cái chiêu này, quả thực không nên khiến người khác ghét bỏ mình quá.

Trong lòng nghĩ thế, bước chân cũng không có dừng lại mà vẫn tiến vào Tuế Nguyệt Thần Điện trước vẫn là hơn, mặc kệ Vô Thường và Cung Văn Sơn ở đằng sau phát sinh vấn đề gì, cũng không liên quan tới hắn.

Ngươi cảm thấy ngươi có thể ngăn cản được ta ư? Vô Thường lạnh lùng nhìn xuống phía dưới nói.

Cung Văn Sơn cười, nói: - Hiện nay quyền điều khiển cấm chế đã nằm hoàn toàn trong tay ta, ta muốn ai vào người đó có thể vào, ngươi nói ta có thể chặn ngươi được hay không?

- Đã là như vậy… giết ngươi là được! Vô Thường hừ lạnh một tiếng, hai tay giơ lên cao, trên hai tay bỗng xuất hiện hai loại năng lượng với màu sắc bất đồng, một là màu lửa đỏ, một là màu tuyết trắng, hai loại năng lượng này vừa xuất hiện, bèn phát ra hai loại khí tức tương phản, nhưng điều khiến người khác quỷ dị chính là, hai loại năng lượng này lại hoàn mỹ hợp lại thành một, hóa thành một quả cầu quang năng lượng xen lẫn hai màu trắng đỏ, trực tiếp công kích tới chỗ Cung Văn Sơn.

Cung Văn Sơn đứng nguyên tại chỗ, không tránh không né, chỉ cười châm chọc.

Quả cầu ánh sáng rơi xuống, lực lượng khủng bố ở bên trong khiến người xem biến sắc, đám người Dương Khai vốn đang chuẩn bị đi vào trong cấm chế liền vội vàng lẩn trốn, tránh khỏi bị ngộ thương.

Mắt nhìn quả cầu kia sắp nuốt chửng Cung Văn Sơn, hắn chỉ tùy ý vẫy tay, một luồng ánh sáng vàng bỗng tách từ trong cấm chế ra, bao phủ toàn thân hắn.

Chương 2156: Khôi lỗi

Ánh lửa ngập trời, băng tuyết cuồn cuộn, sau mọi chuyện ổn định, Cung Văn Sơn đứng tại chỗ không bị thương chút nào, thậm chí tầng ánh sáng vàng bên ngoài thân hắn cũng không có dấu hiệu hư hỏng mảy may.

Hắn nhìn Vô Thường nói châm chọc: - Ta đã nói rồi, giờ này cấm chế này do ta nắm trong tay, chẳng lẽ ngươi còn không hiểu sao? Thật là ngu dốt mà!

Vô Thường sắc mặt biến đổi mấy lần, cực kỳ khó coi.

Mà các võ giả phía ngoài còn chưa có đi vào Tuế Nguyệt Thần Điện nhìn thấy một màn ly kỳ này, mỗi người đều vô cùng kinh hãi, một mặt bội phục Cung Văn Sơn có can đảm, ngay cả quái vật như Vô Thường đều dám đắc tội, mặt khác cũng cực kỳ khiếp sợ thực lực của Vô Thường.

Một kích kinh khủng vừa rồi nếu như rơi vào trong đám người, chỉ sợ không có mấy người có thể sống sót.

Hai cường giả giao phong nhất định sẽ họa lây cá trong chậu, cho nên mọi người sau khi lấy lại tinh thần, liền rối rít thi triển thân pháp vọt vào cái khe Tuế Nguyệt Thần Điện kia.

- Ta không thể vào, các ngươi người nào cũng đừng nghĩ vào! Vô Thường bỗng nhiên nổi giận gầm lên, ôm ý nghĩ không lợi cho mình thì hại người, đột nhiên hắn tung ra sát chiêu.

Hắn thò ra hai tay, dường như từ trong hư không rút ra hai kiện bí bảo. Bí bảo kia là một đao một kiếm, đều có cấp bậc Đạo Nguyên thượng phẩm, thân đao đỏ sẫm như lửa; thân kiếm trắng tinh không tì vết, vừa thúc dục nguyên lực, đao kiếm đều tung ra, chém xuống phía dưới một luồng kình phong hình chữ thập.

- A... Mau tránh!

- Không xong, Vô Thường nổi điên rồi!

- Đây... Đây là chuyện gì xảy ra!

Mọi người đều cả kinh thất sắc, vội vàng bay tản ra bốn phía.

Nhưng Vô Thường ra tay không có dấu hiệu báo trước nào, cộng thêm thực lực của hắn kinh người, dù mọi người tránh ra bốn phía, cũng có người không tránh kịp, bị kình phong chữ thập kia chém trúng.

"Ầm" một tiếng... Khoảnh đất bằng phẳng trước đại điện bị đánh ra một cái hố lớn, máu tươi thịt nát bay tung tóe... thoáng cái lớp chết lớp bị thương một mảng lớn: bị mất mạng có 5, 6 người, bị thương trên 10 người.

Dương Khai nhanh chóng né tránh, thật ra lông tóc không tổn hao gì; hai người Biện Vũ Tình và Khấu Vũ bị thương nhẹ, thời khắc này vẻ hồi hộp tiêu tan hết, thay bằng đầy mặt kinh hãi.

Mà sau hết thảy, Cung Văn Sơn chỉ là đứng tại chỗ an nhiên như thường, không có dùng lực lượng cấm chế bảo vệ mọi người, cũng không có ngăn chống công kích của Vô Thường, tuy nhiên sau một kích của Vô Thường đánh ra kia, hắn không khỏi toét miệng cười, dáng vẻ như âm mưu được như ý.

- Vô Thường ngươi nổi điên làm gì! Chúng ta cũng không có trêu chọc ngươi, ngươi làm như vậy là có ý gì?

- Không sai! Vô Thường ngươi tốt xấu gì cũng coi như xuất thân Thiên Vũ Thánh Địa, đại tông môn như vậy, dù sao cũng nên biết đạo lý oan có đầu nợ có chủ chứ? Cũng không phải chúng ta không cho ngươi vào, ngươi gây phiền toái với chúng ta làm gì?

- Đúng vậy! Vô Thường ngươi đừng khinh người quá đáng! Ai không cho ngươi vào ngươi tìm người đó phiền toái đi, công kích chúng ta tính là anh hùng lắm sao!

Trong số võ giả sống sót sau tai nạn, có hai người kêu lên, đầy mặt phẫn nộ khó chịu.

- Tốt! Hai người các ngươi cũng đừng đi vào! Cung Văn Sơn bỗng nhiên chỉ hai võ giả vừa rồi kêu gào "Oan có đầu nợ có chủ" kia, lạnh nhạt nói.

Sắc mặt hai người này lập tức ủ rủ xuống, vô cùng khó coi.

- Cung huynh, ta không phải có ý đó đâu... Cung huynh đại nhân đại lượng, không nên tính toán với ta như vậy a...

- Đúng vậy, Cung đại ca, Cung đại gia, cho ta vào với!

Hai người này lập tức chịu phục cầu xin.

Cung Văn Sơn không thèm để ý tới bọn họ.

- Vô Thường huynh... Võ giả kêu là Kinh Lực trước đó, bỗng nhiên thần sắc nghiêm nghị ôm quyền, nói: - Nhân Vũ Tông ta dù gì coi như là tông môn phụ thuộc của Thiên Vũ Thánh Địa, người khác không thể vào, ta đi vào không thành vấn đề chứ?

Vô Thường không có nói chuyện.
Kinh Lực gật đầu một cái, nói: - Đa tạ!

Dứt lời, hắn liền phóng thẳng vào Tuế Nguyệt Thần Điện. Nhưng ngay khi hắn sắp bước chân vào cửa Thần Điện, Vô Thường một lần nữa ra tay, một bóng kiếm chụp xuống, chém tới phía trước Kinh Lực, suýt nữa chém hắn thành hai nửa.

- Vô Thường huynh đây là ý gì? Kinh Lực trên trán nhỏ giọt mồ hôi lạnh, không nhịn được ngẩng đầu hỏi.

Vô Thường còn chưa kịp trả lời, bỗng nhiên biến sắc, lao xuống phía dưới phẫn nộ quát: - Ta đã nói, nếu ta không thể vào, các ngươi người nào cũng đừng nghĩ đi vào!

Trong lúc nói chuyện, đao kiếm trên tay hắn lần nữa giao nhau cùng một chỗ, thúc giục nguyên lực, chém mạnh xuống dưới.

Kình phong chém xuống, như sợi dây truy hồn chữ thập cắt xé không gian, đánh úp về phía dưới một bóng người đang cấp tốc đến gần cửa vào.

Sau khi đánh ra một kích này, Vô Thường liền ung dung đứng tại chỗ, bình thản nói: - Người không nghe khuyến cáo, kết quả chỉ có chết!

Ngay lúc hắn nói ra câu nói uy phong lẫm lẫm này, sắc mặt hắn bỗng nhiên biến đổi, kinh ngạc nhìn xuống dưới.

Phía dưới trước cửa vào, Dương Khai không thể không dừng lại bước chân, bởi vì công kích của Vô Thường vừa nhanh vừa độc, hắn không dừng lại ắt sẽ trúng chiêu.

Không làm sao được, hắn chỉ có thể vận chuyển bí thuật long hóa toàn thân, nắm tay thi triển Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí bao phủ quyền phong, hung hăng đập một quyền trong hư không.

"Ầm ầm..." Kình phong chữ thập kia phát ra ánh sáng chói mắt, va chạm với quyền kình hùng hậu, đốm lửa bắn tung tóe ra hư không.

Dương Khai mượn lực phản chấn kia, nhẹ nhàng nhảy một cái, thoải mái nhảy vào bên trong cửa Tuế Nguyệt Thần Điện, trước khi đi, không quên nói một tiếng với Cung Văn Sơn: - Cảm tạ!

Cung Văn Sơn sắc mặt cổ quái nhìn theo bóng lưng Dương Khai biến mất, lẩm bẩm: - Người này... có gì đó không đúng a!

Hắn rõ ràng cảm nhận được tu vi của Dương Khai chỉ có Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, nhưng ở trước mắt hắn đón đỡ một kích của Vô Thường mà không bị thương chút nào. Đây cũng không phải võ giả bình thường có thể làm được.

Vô Thường hiển nhiên cũng giật mình.

Trong nháy mắt Dương Khai xoay người vừa rồi, hắn liền nhận ra người nọ là người chiếm được Lăng Hình Tinh Ấn, lúc đó hắn thi triển một chiêu bí thuật quỷ dị, hóa giải một kích trí mạng giữa mình và La Nguyên. Bí thuật kia cực kỳ thần kỳ, quỷ bí khó lường, Vô Thường cũng không thấy rõ rốt cuộc là bí thuật dạng gì.
Nhưng hiện tại, người này lại còn ngay mặt đón đỡ một kích của mình...

"Tiểu tử này giả heo ăn lão hổ ư?" Trong đầu Vô Thường không tự chủ nổi lên ý niệm này.

Mà ngay trong khoảnh khắc hắn thất thần, các võ giả phía dưới đã với tốc độ cực nhanh phóng vọt tới lối vào, trong chớp mắt biến mất hơn phân nửa, chờ đến lúc Vô Thường kịp phản ứng muốn ngăn cản, thì đã không còn kịp rồi.

Hắn chỉ có thể nhìn theo tất cả mọi người ào ào vọt vào bên trong Tuế Nguyệt Thần Điện, chỉ còn lại mình và hai võ giả bị Cung Văn Sơn gạt bỏ ở ngoài.

- Vô Thường... Vô Thường... Cung Văn Sơn cười ha hả, lẩm bẩm lập đi lập lại tên Vô Thường, trong mắt đầy ý châm chọc và chế nhạo, nói: - Giờ này bọn họ đều đi vào, ngươi phải làm sao đây?

Vô Thường không lên tiếng, chỉ lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Cung Văn Sơn.

- Dùng mắt uy hiếp ta ư? Cung Văn Sơn toét miệng cười: - Ta nghĩ ngươi hẳn biết, uy hiếp ta sẽ phải trả giá cao như thế nào! Người trẻ tuổi nhiệt huyết không có vấn đề gì, nhưng quá mức lớn lối thì...

Hắn với dáng vẻ người từng trải, làm mặt tỉnh dạy đời. Nói còn chưa dứt lời, chỉ thấy Vô Thường quay người lại, vài ba bước liền biến mất trong tầm mắt.

- ... Hoàn toàn không để cho ta có cơ hội phát huy mà! Thật quyết đoán, lại có thể bỏ qua được một cơ hội tốt như vậy. Nhưng nói đúng ra... hắn có lưu lại dường như cũng không có ý nghĩa gì! Cung Văn Sơn tự cười giễu, sau đó cũng xoay người, bước đi vào bên trong Tuế Nguyệt Thần Điện.

Như hắn nói, Vô Thường tiếp tục lưu lại quả thật không có ý nghĩa, Cung Văn Sơn nói cái gì cũng không thả cho hắn đi vào, cùng với thấy Cung Văn Sơn dào dạt đắc ý, tự rước lấy nhục, còn không bằng trực tiếp rời đi, đi tìm cơ duyên thuộc về mình.

Dĩ nhiên, mối thù này xem như đã kết, sau này nếu hai người gặp lại, Vô Thường có lẽ trời gầm cũng không bỏ qua cho Cung Văn Sơn.

- Cung đại gia... quay lại, ngài quay lại đi!

- Cung huynh đừng không thấy chúng ta như vậy chứ! Ở đây còn có người đấy!

Hai võ giả bị Cung Văn Sơn gạt bỏ ở ngoài kia, vội vàng kêu to, nhưng đâu còn ai đáp lại? Hai người ở ngoài điện chờ đợi một hồi lâu, rồi chỉ đành ôm một bụng buồn bực ngượng ngùng rời đi...

- --------------

- Tình huống gì đây? Trong Tuế Nguyệt Thần Điện, Dương Khai mới vừa đi vào, đã bị một màn trước mắt làm cho hoảng sợ ngây người.

Chỗ này là bên trong một gian điện đường quy mô to lớn, diện tích ít nhất cũng có hơn mấy mẫu. Mà ở trước mặt hắn, đám người Tiêu Thần, Lam Huân, La Nguyên, Tiêu Bạch Y cùng Mộ Dung Hiểu Hiểu đi trước một bước vào chỗ này... lại đang bị một bầy khôi lỗi đếm không siết, vây quanh kín mít, đang hăng hái giết địch, trên mặt đất ngổn ngang mảnh kim loại cùng linh kiện các thứ bên trong khôi lỗi. Có thể thấy được trước khi Dương Khai vào đây, mấy người này đã giết chết không ít khôi lỗi.

Thứ Khôi lỗi này lúc Dương Khai ở U Ám Tinh đã từng thấy qua, trên U Ám Tinh có một gia tộc chuyên nghiên cứu khôi lỗi thuật, có thể chế tạo ra khôi lỗi giống như đúc hình tượng thật.

Tinh Giới không thể nghi ngờ cũng có khôi lỗi, chỉ là Dương Khai còn chưa gặp mà thôi.

Nhưng không nghĩ tới, ở trong Tuế Nguyệt Thần Điện, lại có nhiều khôi lỗi như vậy.

Những khôi lỗi này hình thái không đồng nhất, nhưng đại khái có thể chia làm ba loại: một loại có hình người, mỗi người vô cùng cao lớn, cầm trong tay binh khí hình thái khác nhau, uy phong lẫm lẫm; loại thứ hai là hình thú, hổ báo sài lang, cùng với rắn trùng kiến bướm... rất nhiều chủng loại nhìn hoa cả mắt. Những khôi lỗi hình dáng yêu thú này, thường thường có thể thi triển ra thủ đoạn tương tự với yêu thú, lực sát thương không nhỏ; về phần loại thứ ba kia đích thực không dễ phân chia, hình tượng quá mức kỳ lạ, chỉ nhìn từ bề ngoài căn bản không thể phân biệt rốt cuộc bọn chúng là dùng thứ gì để chế ra hình dạng, mà loại khôi lỗi này số lượng cũng là ít nhất, nhưng thực lực dường như lại mạnh nhất.

Trong đại điện số lượng khôi lỗi ít nhất cũng có hơn một trăm, hơn nữa mỗi con đều tản ra khí tức linh năng của Đạo Nguyên Cảnh. Ngay cả mấy người Tiêu Thần đều là thiên chi kiêu tử, cũng phải "hai quyền khó địch bốn tay". Lúc Dương Khai đi vào, tất cả mọi người đều đang phòng ngự, không có người nào có thể tách ra công kích.

"Sớm biết vậy ở bên ngoài chờ thêm một lát!" Trong lòng Dương Khai cực kỳ buồn bực, hắn vốn chỉ sợ trong Tuế Nguyệt Thần Điện có cơ duyên tốt gì sẽ bị người đoạt trước, cho nên không kịp chờ đợi phải mau chóng đi vào thăm dò đến tột cùng... đâu ngờ chuyện thứ nhất đụng phải là thế này! Nếu sớm biết vậy, hắn cứ chờ thêm ở bên ngoài một lát, đợi những người này giết sạch khôi lỗi, rồi đi vào cũng không muộn!

- Dương sư đệ cẩn thận đấy! Khôi lỗi này rất khó đối phó!

Bỗng nhiên truyền vào trong tai thanh âm của Mộ Dung Hiểu Hiểu, hẳn là nàng đang bận rộn trăm bề, chợt nhìn thấy Dương Khai đi vào, nên ân cần nhắc nhở một câu.

"Tuy rằng rất muốn đa tạ cô nương quan tâm, nhưng... cô nương làm vậy không phải là bại lộ tồn tại của ta sao!" Dương Khai cười khổ trong lòng thầm nghĩ. Quả nhiên, Mộ Dung Hiểu Hiểu vừa mới dứt lời, liền có một con khôi lỗi gần nhất bỗng nhiên xoay người, trong cặp mắt tản ra ánh sáng đỏ quỷ dị, chăm chú nhìn vào hắn...

Chương 2157: Kịch chiến

Khôi lỗi kia hình thù quái đản, nhìn như là một con thằn lằn lớn đứng thẳng đi lại, chân trước ngắn nhỏ, chân sau rất dài rất lớn, toàn thân vờn quanh một loại khí tức nanh ác dữ tợn.

Nó vừa nhìn lại hướng Dương Khai, lập tức liền há cái miệng rộng phun ra một tia sáng màu đỏ thẫm.

"Tùy tiện một kích cũng có thực lực của Đạo Nguyên cảnh? Những khôi lỗi này... không tầm thường nha!" Dương Khai từ trong một tia sáng kia cảm nhận được năng lượng ập tới, hơi biến sắc, lập tức lướt qua bên cạnh né tránh.

"Vèo..."

Tia sáng bay sát qua thân mình Dương Khai, vừa lúc đánh ngay trên người một võ giả đi theo phía sau hắn.

Võ giả này ngược lại cũng coi như may mắn, bởi vì trước khi đi vào, hắn đã tế ra một kiện bí bảo phòng ngự dạng bảo giáp mặc trên người.

Hắn vốn có ý phòng ngừa Vô Thường đột kích bất ngờ, nhưng không nghĩ tới trời xui đất khiến cứu mình một mạng.

"Ầm..." một tiếng, võ giả này không khỏi bật lui ra sau mấy bước, màn sáng trên bảo giáp chợt sáng chợt tối thất thường, hắn hoảng sợ thét to: - Thứ quỷ gì?

Mà đúng lúc này, một nhóm đông người vọt vào từ lối vào, ngay cả Cung Văn Sơn đi sau cùng, cũng lộ ra thân hình.

Có thể nói các võ giả trước đó dừng lại ở bên ngoài Tuế Nguyệt Thần Điện, trừ mấy người bị Vô Thường đánh chết ra, cũng chỉ còn lại có ba người bị Cung Văn Sơn bài xích không thể vào được.

Khí tức sinh linh vừa nhiều thêm, đám khôi lỗi đang vây công mấy người Tiêu Thần kia cũng rối rít tản ra tìm địch, lập tức mấy người Tiêu Thần giảm đi áp lực, đang nín một bụng tức giận, thay nhau tung ra sát chiêu, đánh cho khôi lỗi ở gần đó người ngã ngựa đổ; thỉnh thoảng lại có khôi lỗi bị công kích cường đại đánh cho vỡ nát rơi đầy đất.

Mà trong cơ thể khôi lỗi bị đánh nát, luôn có một viên tinh thể ước chừng lớn bằng nắm tay, tản ra dao động năng lượng nồng đậm.

- Linh Năng Tâm! Có người kinh hô một tiếng, nhìn về hướng tinh thể kia trong mắt đầy vẻ tham lam.

Dương Khai vừa động trong lòng, cũng trong nháy mắt ý thức được đây rốt cuộc là vật gì.

Linh Năng Tâm, chính là bộ phận hạch tâm của khôi lỗi. Không có vật này, thì khôi lỗi cũng chỉ là vật chết mà thôi, chỉ có được gắn vào Linh Năng Tâm, khôi lỗi mới có thể hành động.

Bất quá Linh Năng Tâm rất khó luyện chế, cần đại sư luyện khí hợp tác với khôi lỗi sư mới có hy vọng luyện chế thành công, cho nên từ trước đến nay giá trị rất đắc, nhất là Linh Năng Tâm đẳng cấp cao, càng là vật cơ duyên chỉ gặp không thể cầu.

Trong đại điện có trên trăm khôi lỗi, mỗi một khôi lỗi đều là tầng thứ cấp Đạo Nguyên trở lên. Nói cách khác là nơi này có trên trăm viên Linh Năng Tâm!

Nếu như có thể mang ra ngoài toàn bộ số Linh Năng Tâm này, tìm khôi lỗi sư luyện chế thể xác gắn vào, vậy là có thể tạo ra một nhóm đại quân khôi lỗi cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh!

Các võ giả xuất thân thế lực đứng đầu như Tiêu Thần, Khổng Kỳ, Tiêu Bạch Y kia có lẽ còn không để ý lắm giá trị của Linh Năng Tâm này; nhưng các võ giả xuất thân từ tông môn, gia tộc nhỏ thì lại khác, trong các thế lực này, bồi dưỡng được một Đạo Nguyên Cảnh thường thường là rất gian nan, nhưng có một viên Linh Năng Tâm thì chẳng khác nào là có chiến lực của một Đạo Nguyên Cảnh.

Căn cứ vào nguyên nhân này, các võ giả ở đây có đạo lý nào không tranh đoạt? Mặc dù tông môn nhà mình không thể luyện chế được thân thể khôi lỗi, một viên Linh Năng Tâm cũng có thể bán ra không ít nguyên tinh.

Cho nên sau khi trải qua lúc ban đầu hoảng loạn, các võ giả mới đi vào mỗi người đều đánh giết đỏ cả mắt, rối rít tế ra bí bảo, thi triển ra sát chiêu, đánh tới đám khôi lỗi kia.

Khôi lỗi dù có số lượng nhiều, thực lực cũng không tầm thường, nhưng không có người điều khiển, khôi lỗi căn bản không thể phát huy ra toàn bộ thực lực, cho nên rất nhanh thì kế tiếp bại lui.

Các võ giả mới xông vào cũng không quản không hỏi tới, hoặc tụ ba tụ năm vây công, hoặc lòng tin mười phần một mình đấu... mỗi thời mỗi khắc gần như đều có khôi lỗi bị đánh nát, mà các võ giả trả giá lại rất nhỏ, chỉ có số ít mấy người người bị thương nặng mà thôi, cũng không có người nào chết.

Dương Khai cũng nhân cơ hội chém chết mấy con khôi lỗi, thu hoạch mấy viên Linh Năng Tâm, thuận tay ném vào nhẫn không gian.

Theo thời gian trôi qua, số lượng khôi lỗi trong đại điện càng ngày càng ít, mà các võ giả lại càng đánh càng hăng, khôi lỗi bị tiêu diệt toàn bộ cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Đúng lúc này...

Bỗng nhiên từ nơi nào đó trong đám người bùng phát ra một vầng hào quang chói mắt, mọi người kinh ngạc, tất cả đều ngưng thần nhìn lại.

Chỉ thấy giữa không trung, một vầng hào quang hình ngũ giác quay mồng mồng vài cái, sau đó với thế sét đánh không kịp bưng tai, lập tức biến thành luồng sáng chui vào trên cánh tay của một võ giả nam.
Võ giả kia dường như còn không có hiểu rõ rốt cuộc chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy trên cánh tay đau đớn một trận như bị lửa đốt, hắn hoảng sợ hét to một tiếng.

- Ngũ Giác Tinh Ấn! Lam Huân đôi mắt đẹp sáng ngời, khẽ kêu lên.

- Trên thân những khôi lỗi này... lại có Tinh Ấn ư? Tiêu Thần sắc mặt phức tạp, quay đầu nhìn khôi lỗi ở bốn phía, muốn tìm xem có nhìn thấy Tinh Ấn nào khác hay không.

Khôi lỗi bị hắn đánh nát ít nhất cũng có sáu bảy cái, nhưng chuyện tốt bực này lại không có rơi xuống trên đầu hắn, không khỏi làm cho trong lòng Tiêu Thần có chút không thoải mái.

- A? Đây là Tinh Ấn ư? Võ giả kia nghe được Lam Huân khẽ kêu lên như thế, ngẩn người một hồi, ngay sau đó toét miệng cười ầm lên: - Không ngờ ta chiếm được Tinh Ấn? Ha ha ha ha... Xem ra ông trời cũng chiếu cố ta... Ha ha...

Hắn đầy mặt vui mừng, phá lên cười.

Một số người bên cạnh hắn dù không thích hắn phô trương, cũng chỉ có phần hâm mộ.

Bất quá qua một màn này, hứng thú của các võ giả đánh chết khôi lỗi rõ ràng tăng lên không ít, lại còn xuất hiện cảnh mấy người tranh nhau đánh một con khôi lỗi.

Ở một chỗ đại điện, một nam một nữ, nhìn như là sư huynh muội đồng môn, đang khẩn trương mà lại lo lắng đề phòng hợp công một khôi lỗi hình dạng con báo.

Khôi lỗi này thoạt nhìn gần như không có khác biệt với con báo thật, nhảy vọt di chuyển xoay vòng cực kỳ linh hoạt. Tuy nhiên cũng may mà khôi lỗi này trừ tấn công cắn xé gần người, dường như nó không có bản lãnh gì khác.

Cho nên hai người này dù thực lực không tính là quá cao, bắt giữ nó cũng không thành vấn đề.

Nhưng hai người khẩn trương cũng không phải là thực lực của khôi lỗi con báo này, mà là một cái ấn ký tam giác trên trán nó!

Ấn ký kia không có điểm nào lạ thường, nếu trước đó, có lẽ hai người cũng không để ý lắm, nhưng qua một màn vừa rồi, bọn họ sao còn không đoán ra, đây có thể là một quả Tinh Ấn?

Trước đây mấy chục Tinh Ấn rơi vào trong Tuế Nguyệt Thần Điện, giấu ở trong các ngõ ngách của Thần Điện, như vậy trên trăm con khôi lỗi, có vài ba Tinh Ấn cũng là chuyện bình thường.

Sư huynh muội hai người xuất thân không cao, thực lực cũng không mạnh lắm, e sợ sau khi đánh chết khôi lỗi con báo này, Tinh Ấn phát ra dị tượng sẽ bị người phát hiện, từ đó chôn xuống mầm tai họa gì chăng...

Đừng xem người kia thu được Ngũ Giác Tinh Ấn hiện tại sắc mặt mừng rỡ, khẳng định hắn đã bị không ít người để mắt tới, chỉ chờ lúc hắn lạc đàn lập tức sẽ ra tay cướp đoạt.
Nghĩ tới điểm này, hai sư huynh muội liếc nhìn nhau, cùng hiểu ý gật gật đầu, cũng không có lập tức đánh ra sát chiêu, mà vừa đánh vừa lui, dẫn khôi lỗi con báo trước mắt này đi sâu vào trong Thần Điện, định thoát khỏi tầm mắt của mọi người, rồi mới đoạt lấy Tinh Ấn.

Trong đại điện một mảng hỗn loạn, động tác của hai người dù rõ ràng một chút, cũng không có người nào để ý, nhưng chỉ vì thực lực của họ không đủ, buộc phải làm như thế mà thôi.

Kế sách và hành động của hai người rất thành công, nhưng mắt thấy sắp rời khỏi đám người, bỗng nhiên một bóng người từ trên trời giáng xuống, một tay thành quyền, hung hăng đập xuống.

Sư huynh muội hai người bỗng nhiên trong lòng chìm xuống, muốn ra tay đã không còn kịp rồi.

"Ầm..." một tiếng vang động. Khôi lỗi con báo kia lập tức bị đập chia năm xẻ bảy, mà đồng thời ngay lúc khôi lỗi vỡ nát, ấn ký tam giác trên trán nó quả nhiên bắn ra, nở rộ tia sáng bay tới hướng bóng người vừa từ không trung hạ xuống kia.

- Chỉ là Tam Giác Tinh Ấn?

Bóng người kia liếc mắt nhìn mu bàn tay của mình, dường như rất là bất mãn nói một tiếng, xoay người liền muốn đi công kích khôi lỗi khác.

Thấy tình hình như thế, nữ nhân trong hai sư huynh muội cắn đôi môi đỏ mọng định lên tiếng nói gì đó.

Nhưng nam nhân kia lại biến sắc, kéo tay áo nữ nhân, chậm rãi lắc đầu, thấp giọng nói: - Người này tên là La Nguyên... chúng ta không chọc nổi đâu!

- Nhưng Tinh Ấn kia... Nữ nhân nói trên mặt không cam lòng.

Nam nhân cười khổ một tiếng: - Coi như không có phát hiện đi!

- Đây rõ ràng là của chúng ta! Nữ nhân tức giận nói, nếu như sớm biết La Nguyên lại đột nhiên đánh tới, còn không bằng bọn họ sớm một chút giải quyết khôi lỗi con báo kia, cũng tránh làm chuyện cốc mò cò xơi.

Nam nhân lại một hồi khuyên bảo an ủi, lúc này nữ nhân kia mới bỏ ý định đi tìm La Nguyên lý luận.

Nam nhân hiểu rõ, với người không biết đạo lý như La Nguyên như thế, ngươi nói chuyện đạo lý với hắn, hắn sẽ nói với ngươi bằng quả đấm.

Trong đại điện giết chóc kéo dài suốt một canh giờ, mấy chục vị võ giả Đạo Nguyên Cảnh đến từ các đại tông môn gia tộc đứng đầu Nam Vực, sau khi bỏ ra một chút giá cao, rốt cục đã diệt trừ toàn bộ đám khôi lỗi kia.

Không đề cập tới Linh Năng Tâm một khoản thu hoạch xa xỉ kia, chỉ riêng là Tinh Ấn đã xuất hiện ba cái. Trừ nam nhân ban đầu chiếm được Ngũ Giác Tinh Ấn và La Nguyên thu được Tam Giác Tinh Ấn, sau đó xuất hiện một cái Lăng Hình Tinh Ấn cùng một dạng với cái trên mu bàn tay Dương Khai.

Tinh Ấn này là Mộ Dung Hiểu Hiểu may mắn thu được. Tự nhiên là Hiểu Hiểu vui mừng nét mặt buông lỏng, bởi vì như thế là nàng đã có tư cách đi vào Toái Tinh Hải, đi tìm đế đạo thuộc về mình.

Mà thẳng đến lúc này, mọi người mới có thời gian quan sát cẩn thận tòa đại điện.

Đại điện chiếm diện tích rất rộng, thời khắc này trên mặt đất ngổn ngang đầy mảnh vỡ khôi lỗi, phóng mắt nhìn tới, ở phía trước rõ ràng có một lối đi, xem ra là cửa ra duy nhất.

Lối ra không có khôi lỗi trấn giữ, cũng không có dấu vết trận pháp cấm chế, nhìn xu thế như rất an toàn.

Bất quá mọi người đều là người cẩn thận, cũng không có tùy tiện bước vào lối ra kia, mà đều tự tìm chỗ trống khoanh chân ngồi, khôi phục tinh thần đồng thời chờ đợi người đứng ra đứng mũi chịu sào.

Lúc này bỗng nhiên Khổng Kỳ của Thất Diệu Thương Hội tiến tới phía sau Cung Văn Sơn, gương mặt lấy lòng chắp tay hỏi: - Cung huynh, tình huống bên kia theo huynh thấy thế nào?

Cung Văn Sơn híp mắt, nhìn hắn nói:

- Khổng huynh! Ta phát hiện huynh người này... so với trước kia da mặt càng dày càng không có mặt mũi nha! Thế nào chuyện gì đều tới hỏi ta, Tuế Nguyệt Thần Điện này cũng không phải ta làm ra!

Khổng Kỳ cười hà hà, lơ đễnh nói: - Làm phiền người có năng lực thôi! Với hiểu biết đối với cấm chế trận pháp của Cung huynh, bên kia nếu thật có nguy hiểm gì, còn không phải lập tức sẽ bị huynh nhìn thấu sao!

- Nếu huynh không biết xấu hổ nịnh nọt ta như vậy... Cung Văn Sơn hừ hừ, bất đắc dĩ đứng lên, đi tới hướng bên kia, nói: - Vậy ta tạm thời đi xem thử một chút!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau