VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2146 - Chương 2150

Chương 2148: Lưỡng Quý Sơn

Cả Tứ Quý Chi Địa chia làm tứ đại vực xuân hạ thu đông, môi trường bất đồng, khí hậu phức tạp, mỗi vị trí giao giới giữa hai đại vực, môi trường càng cổ quái.

Mà Lưỡng Quý Sơn, quán xuyến cả Tứ Quý Chi Địa, giống như là một đường phân cách ngang dọc liền nhau, đem tứ đại khu vực cạnh nhau tách rời ra.

Những tin tình báo này, đều là Dương Khai thấy qua trong ngọc giản, cho nên lúc Hoa Thanh Ti nói tới Lưỡng Quý Sơn, hắn cũng không có quá mức giật mình.

Nhưng…từ tin tức Hoa Thanh Ti tiết lộ, vẫn có chút che giấu phương diện Thanh Dương Thần Điện với mình, tối thiểu về tin tức Tuế Nguyệt Thần Điện, cũng chưa có chia sẻ với mình.

Đây cũng là chuyện đương nhiên, bản thân mình dù sao cũng là người ngoài mà thôi.

Mộ Dung Hiểu Hiểu đem phần lớn tin tức Tứ Quý Chi Địa kia ghi lại trong ngọc giản giao cho mình, chỉ sợ là cũng phải được Cao Tuyết Đình thầm chấp nhận, nhiều hơn nữa vậy chính là tiết lộ cơ mật tông môn.

Nhưng Dương Khai khẳng định, những người Thanh Dương Thần Điện kia, cũng đều biết chuyện Tuế Nguyệt Thần Điện - - nếu như Tuế Nguyệt Thần Điện thật sự tồn tại!

Trên bản đồ Hoa Thanh Ti giao cho Dương Khai, ghi lại vị trí Tuế Nguyệt Thần Điện vừa vặn ở vào khu vực mùa hạ và mùa đông trên Lưỡng Quý Sơn, cho nên đối với Dương Khai mà nói, chuyến này thật ra chỉ là tiện đường.

Hắn thu hồi bản đồ, để Hoa Thanh Ti cũng trốn vào trong Huyền Giới Châu, lấy ra mộc thuyền của mình, một đường nhanh như điện chớp, hướng phương hướng khu vực mùa đông mà đi tới.

Vội vã qua một ngày, phía trước bỗng nhiên xuất hiện một dãy núi liên miên, từ phương xa nhìn lại, giữa núi rừng xanh bước dục địch, cốc sâu rừng tốt, hướng bên mình trời nắng chang chang, mà chỗ đỉnh núi lại là mảng thế giới màu trắng, tuyết trắng xóa.

Mặt khác của dãy núi Dương Khai không thấy được, chắc chắn là thế giới vô cùng rét lạnh.

Điều này hiển nhiên chính là Lưỡng Quý Sơn.

Dương Khai chưa từng do dự nhiều, vừa thả ra thần niệm dò xét tình hình bốn phía. Vừa trực tiếp tiến vào.

Trong rừng, khí hậu nóng bức, nhưng đối với võ giả như Dương Khai mà nói, cũng không bị ảnh hưởng gì lớn.

Trong đầu hắn âm thầm ghi nhớ tin tức ghi lại trong địa đồ, tận lực dưới tiền đề phương hướng không lệch khỏi quỹ đạo khu vực mùa đông sở tại. Bắt đầu tìm kiếm tồn tại của Tuế Nguyệt Thần Điện.

Hắn nghĩ rất rõ ràng, nếu Tuế Nguyệt Thần Điện này tồn tại mờ ảo không dấu vết, theo kinh nghiệm Tứ Quý Chi Địa mở ra cơ hồ không có người tìm đến, hắn đương nhiên cũng không thể ôm hy vọng quá lớn, miễn cho đến lúc đó lại lãng phí tinh lực và thời gian.

Với hắn mà nói, tìm được đương nhiên tốt. Tìm không được cũng không sao, đến lúc đó hắn trực tiếp bay qua Lưỡng Quý Sơn, đi vào khu vực mùa đông.

Kiếp Ách Nan Quản mới là mục tiêu lớn nhất chuyến này của hắn.

Ôm loại công dụng tâm tính không lớn này, Dương Khai một thân thoải mái, điều khiển mộc thuyền. Đế không phi hành.

Trong rừng núi này, dường như có một chút dấu vết yêu thú tồn tại, nhưng thực lực đều không tính là quá mạnh mẽ, Dương Khai cũng không có tâm tư đi tìm bọn họ phiền toái, trực tiếp không nhìn. Ngẫu nhiên cũng tìm được một vài cây dược liệu quý hiếm, đều được Dương Khai cẩn thận đào lấy, cấy vào vườn thuốc trong Tiểu Huyền Giới.

Thoáng một cái nửa ngày trôi qua, mặc dù không có phát hiện dấu vết Tuế Nguyệt Thần Điện. Nhưng cũng không tính là không hề có thu hoạch gì.

Mỗi một khắc, đang lúc hắn vừa đế không phi hành vừa dò xét bốn phía, bỗng nhiên biến đổi sắc mặt. Ngẩng đầu hướng phía khác nhìn lại.

Bên kia, một trận động tĩnh tất tất tác tác từ xa truyền đến, như có thứ gì đang bỏ chạy, chỉ có điều bởi vì rừng rậm trở ngại, Dương Khai không có cách nào khác nhìn rõ.

Thần niệm thả ra, hắn lập tức đã nhận ra một cố khí tức tương đương cấp bậc Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh từ hướng bên kia truyền tới.

Nhưng thời khắc này. Chủ nhân khí tức này nghiêm nhiên là bị thương nặng, một thân nặng lượng dao động vô cùng không ổn định.

Ngay lúc Dương Khai đang dò xét. Trong rừng rậm phía trước, một đầu yêu thú bỗng nhiên vượt không mà ra.

Yêu thú này dường như là một con thằn lằn phóng đại gấp mấy chục lần. Đầu nhọn dài quá thân, nhưng sau lựng lại là hai cánh màu lửa đỏ, trên đầu có một ấn ký hình thoi, dường như lạc ấn que hàn, thoạt nhìn cực kỳ cổ quái.

Cũng không biết là nó cùng người nào hoặc yêu thú nào tranh đấu liều chết một phen, lúc này một cánh bị chém đứt, cái đuôi lại không biết đi đâu, cả người đẫm máu tươi, không tính miệng vết thương, huyết nhục lần lộn.

Nó vượt không đánh tới, hoảng hốt thất thố, căn bản không nghĩ tới Dương Khai chắn đường đi của nó, nhưng chỉ là chớp mắt một cái, Cự Tích này liền hai mắt đỏ ngầu, há to miệng, hướng Dương Khai phát khởi công kích.

Dương Khai chỉ thấy có một đạo hào quang đỏ thắm lóe lên, nghênh diện liền đánh tới một cỗ kình khí sắc bén.
Hắn thấy rõ, Cự Tích này công kích, rõ ràng là đem lưỡi dài của mình bắn ra ngoài, đầu lưỡi đỏ thắm kia thẳng tắp, giống như một thanh lợi kiếm, phong duệ vô cùng.

Trong lúc vội vàng, thân hình Dương Khai thoắt một cái, tránh né tại chỗ, khiến lưỡi dài kia công kích đánh vào chỗ trống, cùng lúc đó, cổ tay hắn run lên, mười mấy đạo Nguyệt Nhận tinh chuẩn hướng Cự Tích đánh tới.

Cự Tích đang ở giữa không trung, tránh cũng không thể tránh, Nguyệt Nhận kia trực tiếp chém tại khắp nơi trên thân thể nó.

Nhưng thân thể Cự Tích này ngược lại rất chắc chắn, Dương Khai hấp tấp xuất thủ Nguyệt Nhận nhưng lại không thể khiến nó lập tức mất mạng, chỉ là bên ngoài thân nó bắn ra tung tóe từng đạo hỏa quang, tạo thành chút vết thương nhẹ.

Mượn lực đạo đánh chém, Cự Tích thẳng hướng xuống dưới chưa dứt đi.

Dương Khai biến sắc, ngưng thân ở hư không trong một bước, như thiên thạch từ trên trời rơi xuống, theo sát, nhưng lại hậu phát tiên chí, phương hướng trên đỉnh đầu Cự Tích.

Chớp mắt tiếp theo, hắn trực tiếp thi triển ra long hóa bí thuật, hữu quyền biến thành long trảo, cầm thật chặt, hung hăng hướng sau gáy Cự Tích ném tới.

Oanh…

Một tiếng vang thật lớn, kèm theo tiếng động xương vỡ vụn, thân mình Cự Tích từ chỗ cần cổ đột nhiên chiết thành một góc vuông, đầu lưỡi đỏ thắm phun ra, hai tròng mắt tràn đầy tơ máu, cả người co quắp vùng vẫy, vẫn như cũ không cứu vãn được vận rủi bị mất mạng.

Lạch cạch một tiếng, thi thể Cự Tích rơi xuống đất, Dương Khai cũng khinh phiêu phiêu rơi xuống bên cạnh.

Cự Tích này dù gì cũng là yêu thú bậc mười một, có thể so với một võ giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, nếu không phải nó bị trọng thương trước, Dương Khai cũng không đến mức trong thời gian ngắn như vậy đã đánh chết nó.

Nó thoạt nhìn không giống như là dị thú quý hiếm, nhưng cấp bậc kia, vậy nội đan cũng có giá trị không nhỏ.

Nghĩ như vậy, Dương Khai liền xoay mình chuẩn bị đem nội đan của nó lấy ra.

Nhưng vào lúc này, sau dị biến nẩy sinh, chỉ thấy lạc ấn hình lăng nơi trán Cự Tích, nhưng lại đột nhiên chuyển động, dường như là có sinh mệnh của mình vậy, ngay sau đó. Nó hóa thành một đạo lưu quang, trực tiếp thoát khỏi trán Cự Tích, hướng Dương Khai vọt tới.

Dương Khai kinh hãi, chân hơi chùn xuống, vội vàng lui về phía sau.

Hắn còn tưởng rằng Cự Tích nổ chết. Thi triển thủ đoạn quỷ bí gì đó, dù sao yêu thú cập bậc mười một cũng có thần trí không thấp, hoàn toàn có khả năng giở những thủ đoạn nhỏ này.

Động tác của hắn nhanh, nhưng tốc độ lưu quang còn nhanh hơn, Dương Khai quả thật không thể tránh thoát, lưu quang kia trong nháy mắt đột phá nguyên lực hộ thân của hắn. Vây quanh thân thể hắn dạo qua một vòng, sau đó rơi vào trên mu bàn tay hắn.

- Thứ gì đây! Dương Khai sắc mặt hoảng sợ, kinh hô một tiếng. Trong nháy mặt lưu quang rơi vào trên mu bàn tay, hắn liền cảm giác chỗ mu bàn tay truyền đến một trận hỏa liệu đau đớn, dường như thật sự có một que hàn lạc đến vậy. Hắn luống cuống liên tiếp lui về phía sau.

Nhưng rất nhanh, hắn liền phát hiện mình có chút suy nghĩ nhiều.

Cảm giác đau đớn kia chỉ trong nháy mắt, một tức sau liền không tồn tại nữa, ngược lại trở nên băng lạnh như băng, khiến người khác thích thú.

Mà cúi đầu nhìn lại, Dương Khai lập tức phát hiện trên mu bàn tay phải của mình, nhưng lại có nhiều hơn một cái ấn ký hình thoi, cùng ấn ký vừa rồi hắn nhìn thấy trên trán Cự Tích giống nhau như đúc.

Thở hổn hển…

Ngay sau đó. Mấy đạo thân ảnh bỗng nhiên xuất hiện ở xung quanh Dương Khai cách đó không xa, lúc những người này xuất hiện, liền đồng loạt đưa mắt nhìn về thi thể Cự Tích trên mặt đất. Sau đó mới mang vẻ mặt bất thiện ngẩng đầu hướng Dương Khai nhìn lại.

Trong lòng Dương Khai cũng cả kinh, hắn vừa rồi đã nhận ra Cự Tịch bị thương nặng, liền mơ hồ đoán đại khái có ngươi đang đuổi theo đánh nó, chỉ là bị lạc ấn quấy nhiễu một chút, nhưng lại không thể phát hiện những người này từ lúc nào đã lại gần mình.

Hiện tại phát hiện, đã muộn.

- Là ngươi!

- Là ngươi?

Võ giả trong đó nhìn Dương Khai. Lập tức truyền đến hai tiếng kinh hô, chỉ có điều ngữ khí không giống nhau.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lại. Lập tức một trận đau đầu.

Bởi vì hắn chợt phát hiện, tình huống trước mắt này…hơi có chút phức tạp.

Các võ giả đuổi theo Cự Tích mà đến đều không phải là cùng một thế lực. Mà chia làm bốn sóng.

Bốn sóng nhân mã trong đó, hắn nhưng lại biết đến một nửa.

Một sóng bên tay trái, bất ngờ chính là hai người Tiêu Bạch Y và Mộ Dung Hiểu Hiểu của Thanh Dương Thần Điện, cũng không biết hai người bọn là luôn luôn đi cùng lại còn tình cờ đụng phải, đúng lúc bị viêm thú truy đuổi tại khu vực mùa hạ, lúc này lại cùng nhau xuất hiện ở Lưỡng Quý Sơn.

Giờ này khắc này, Tiêu Bạch Y nhàn nhạt nhìn Dương Khai, chưa nói tới nhiệt tình, biểu tình trước sau như một lạnh lùng, nhưng ngược lại Mộ Dung Hiểu Hiểu, hướng về phía Dương Khai cười ngọt ngào.

Theo sát hai người này, lại là Âm Dương Song Sinh Thể - - Vô Thường của Thiên Vũ Thánh Địa

Đối với người này, ký ức của Dương Khai vẫn còn mới mẻ, sau khi hắn cùng với Hạ Sanh tranh đấu, Dương Khai liền âm thầm quyết định, không phải đến khi tất yếu, tuyệt đối không cần cùng người này tranh chấp cái gì, cũng không phải là sợ hắn, chỉ là người này rất kho dây dưa mà thôi, Dương Khai tự dặn mình nếu là muốn thắng hắn, đại khái phải xuất ra toàn bộ thủ đoạn, còn chưa nhất định có thể chém chết hắn.

Thiên Vũ Thánh Địa bên này, chỉ có một mình Vô Thường.

Điều này cũng không kỳ quái, Vô Thường người này tính tình thô bạo, hành sự biến hóa kỳ lạ, mặc dù là đồng môn sư huynh đệ, cùng hắn chung sống đều tuyệt đối không phải chuyện dễ dàng gì, các đệ tử Thiên Vũ Thánh Địa đại kahis cũng không muốn càng không dám cùng hắn ở chung, mà Vô Thường cũng càng muốn một thân một mình hành động, với hắn mà nói, bất kỳ kẻ nào đều là trói buộc!

Đợt thứ ba nhưng thật ra là hai người cùng tới, một nam một nữ, nam nhân phong thần tuấn lãng, nữ tử dung mạo xinh đẹp, người trước có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, người sau chỉ mới là nhất tầng cảnh.

Hai người này là ai, Dương Khai cũng không nhận ra, nhưng khiến hắn cảm nhận được kỳ quái chính là, nam nhân Đạo Nguyên tam tầng cảnh kia lúc đang nhìn mình, ánh mắt hơi có vẻ lo lắng, ngược lại thì cô gái kia, khuôn mặt lại là vẻ tươi cười.

Từ đồ án trên trang phục hai người, một nam một nữ này chính là đệ tử Tinh Thần Cung, không thể khinh thường.

Sóng cuối cùng, giống với Vô Thường, cũng là lẻ loi một mình.

Dương Khai quan sát liếc nhìn hắn một cái, phát hiện người này cũng không phải là xuất thân đại tông môn, dấu hiệu tông môn trên y phục vô cùng xa lạ, hẳn là đến từ một nhóm thế liwjc nào đó thậm chí là thế lực nhỏ.

Nhưng người này đối mặt với đệ tử tam đại tông môn tinh nhuệ, cũng là một bộ không sợ hãi chút nào, biểu tình vô cùng bình tĩnh, quả thật khiến người khác kinh ngạc.

Chương 2149: Muốn tay hay là muốn mạn

- Cô nương biết ta sao? Dương Khai chỉ liếc mắt nhìn qua, đã thu hết hình ảnh ba bốn người vào trong mắt, sau đó nhìn về phía nữ đệ tử Tinh Thần Cung nghi vấn hỏi.

Bởi vì trong hai tiếng hô vừa rồi, một tiếng chính là của Tiêu Bạch Y, còn một tiếng khác chính là nữ tử này phát ra.

Nếu như không biết, sao có thể hô lên như vậy chứ?

Tuy nhiên, khiến Dương Khai không ngờ chính là, nữ đệ tử Tinh Thần Cung kia mỉm cười, lắc đầu nói: - Nhận lầm người.

Lam Huân nói như vậy, là vì tuy rằng nàng nhớ hình dáng Dương Khai, nhưng Dương Khai lại không biết nàng.

Lần đó, tại tầng thứ ba Ngũ Sắc Bảo Tháp, Lam Huân đã sử dụng Ngụy Nhan Châu biến đổi ngoại hình, nên người mà Dương Khai thấy được, cũng không phải là nàng hiện tại.

- Ách... Dương Khai nghẹn họng, quay đầu nhìn về phía Tiêu Bạch Y nói:

- Tiểu Bạch, ngươi cũng ở nơi đây sao, thật là "nhân sinh hà xử bất tương phùng" mà!

Tiêu Bạch Y trên trán nổi gân xanh, quát: - Ngươi muốn chết sao?

Mộ Dung Hiểu Hiểu ở bên cạnh mỉm cười, nhìn Dương Khai khẽ gật đầu chào.

Dương Khai nói: - Lạnh lùng như thế làm cái gì, khó có dịp mọi người gặp mặt ở chỗ này, cũng là có duyên mà!

Tiêu Bạch Y hừ lạnh: - Ai có duyên với ngươi chứ. Nhưng ngươi có thể thoát khỏi viêm thú đuổi giết, quả thật là có chút ngoài dự đoán của mọi người, khiến người ta phải nhìn với cặp mắt khác xưa đó.

Tuy lời nói của hắn là khen ngợi, nhưng ngữ điệu lại tràn đầy vẻ châm chọc, cũng không biết là tại sao.

Lúc đó, con viêm thú ở khu vực mùa hạ không hiểu sao lại nổi điên, mà nhiều người bỏ chạy tứ tán như vậy nó lại cố tình để mắt tới Dương Khai. Rất nhiều người đều nghĩ Dương Khai chạy trời không khỏi nắng, hẳn phải chết chắc, Tiêu Bạch Y cũng nghĩ như vậy.

Dù sao ngay cả Vô Thường còn phải chạy, Dương Khai chỉ là một tên Đạo Nguyên nhất tầng cảnh sao có thể sống được chứ?

Không ngờ kết quả lại khiến cho người thất kinh, Dương Khai lông tóc không hao tổn gì, xuất hiện ở trong Lưỡng Quý Sơn.

Nghe được hai chữ viêm thú, một nam một nữ Tinh Thần Cung cũng hơi biến sắc mặt, thông qua tình báo tông môn, hiển nhiên bọn họ cũng biết được, con yêu thú kia có thể so với Đế Tôn Cảnh.

Vô Thường nhướng mày, tỏ ra rất kinh ngạc.

Hắn không hiểu được, một võ giả có thực lực thấp kém như vậy, làm thế nào lại có thể trốn khỏi viêm thú đuổi giết! Khi xảy ra chuyện này, nếu không có nhóm người Thanh Dương Thần Điện thu hút sự chú ý của viêm thú, chỉ sợ hắn sẽ gặp phiền toái lớn rồi.

- Đâu có, đâu có! Dương Khai tỏ ra khiêm nhường nói: - Chạy trốn chính là sở trường của ta mà!

Hắn làm ra vẻ không thấy nhục mà còn lấy làm vinh, khiến Tiêu Bạch Y nhìn mà hâm mộ.

- Lời nói nhảm không cần phải thốt ra nhiều. Đúng lúc này, tên thanh niên mặc áo xanh, không biết xuất thân từ tông môn nào bỗng nhiên lạnh lùng quát một tiếng, rồi nhìn về phía Dương Khai cao giọng nói: - Giao Tinh Ấn ra đây, tha cho ngươi khỏi chết!

Hắn làm ra vẻ chỉ cần Dương Khai chịu hợp tác sẽ hảo tâm tha cho Dương Khai một con đường sống, lại phối hợp với vẻ mặt và thái độ tỉnh bơ như là chuyện tất nhiên vậy, khiến Dương Khai không nhịn được nhìn kỹ hắn hơn một chút.

Đối phương cũng lạnh lùng nhìn lại, không có chút ý tứ né tránh ánh mắt của hắn.

Hai người của Tinh Thần Cung cũng không lên tiếng. Nam nhân anh tuấn kia chỉ nhướng mày, dường như có vẻ không vui, còn nữ tử kia thì lại tỏ ra hứng thú chớp chớp mắt, tựa như đang chờ đợi một màn kịch hay vậy.

- Mặc dù có chút thừa thãi, nhưng ta vẫn muốn hỏi một chút... các hạ xưng hô như thế nào vậy? Dương Khai mỉm cười nhìn thanh niên áo xanh kia, không chút tỏ ra tức giận.

Hắn vừa nói chuyện, vừa dùng tâm thần liên lạc với Tiểu Huyền Giới, để Hoa Thanh Ti giúp mình tìm hiểu thân phận của một nam một nữ Tinh Thần Cung kia. Dù sao Tinh Thần Cung cũng là sư môn của nàng, nàng sẽ nhận ra được hai người này.

Thanh niên áo xanh kia nghe vậy, hừ lạnh một tiếng nói: - Bát Phương Môn, La Nguyên!

- Thì ra là La huynh, ngưỡng mộ đã lâu, ngưỡng mộ đã lâu, thất kính thất kính! Dương Khai tỏ ra vẻ kinh ngạc, tựa như thật sự đã nghe qua đại danh La Nguyên rồi vậy. Kỳ thực, ngay cả cái tên Bát Phương Môn, hắn cũng là lần đầu nghe được.

Vẻ khinh bỉ trên mặt Tiêu Bạch Y càng đậm, hừ lạnh nói: - Cũng may ngươi không phải đệ tử Thanh Dương Thần Điện của chúng ta, nếu không ta đã sớm ra tay thanh lý môn hộ rồi!
- Ha ha... Dương Khai cười một tràng, đột nhiên, vẻ mặt lại hơi biến sắc.

Lúc này, hắn đã nhận được câu trả lời của Hoa Thanh Ti. Khiến hắn không ngờ chính là, một nam một nữ Tinh Thần Cung này đều có lai lịch rất lớn.

Nam tử kia chính là con của Tiêu Vũ Dương, Tiêu Thần!

Dương Khai đương nhiên biết Tiêu Vũ Dương, tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, có thân phận là Ngân tinh sứ của Tinh Thần Cung, danh chấn Nam Vực. Nên nói là "hổ phụ bất khuyển tử", thực lực của Tiêu Vũ Dương mạnh mẽ, địa vị cao quý, con trai hắn tài trí cũng không tầm thường, cùng với đám người Vô Thường, Hạ Sanh, Trang Bất Phàm là những nhân tài mới xuất hiện xuất sắc nhất Nam Vực, tuổi còn trẻ mà danh tiếng đã lan xa.

Tiêu Thần là vậy, mà lai lịch cô gái kia lại càng dọa người hơn nữa.

Nàng chính là viên ngọc quý của Minh Nguyệt Đại Đế, Lam Huân công chúa!

Nàng này chính là đối tượng mà những thanh niên chưa kết hôn trên toàn Nam Vực muốn theo đuổi nhất. Nếu như có thể có được một người vợ như vậy, thì tối thiếu cũng phải rút ngắn được thời gian phấn đấu xuống mấy trăm năm!

Có một nhạc phụ như Minh Nguyệt Đại Đế, cả Tinh Giới này còn chỗ nào mà không dám xông pha? Ai dám trêu, ai dám chọc chứ?

Chỉ có điều... Tuy danh tiếng của Lam Huân công chúa rất lớn, nhưng cũng rất ít khi đi ra ngoài, cho nên người ngoài hầu như không thể gặp được nàng. Dương Khai thật không ngờ, với thân phận và địa vị của nàng như vậy, lại cũng đi vào trong Tứ Quý Chi Địa rèn luyện, hơn nữa còn dựa vào tu vi ngang bằng với hắn mà vào được.

Minh Nguyệt Đại Đế không sợ bảo bối khuê nữ của hắn sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn trong Tứ Quý Chi Địa sao?

Nghĩ đến đây, Dương Khai lại liếc mắt nhìn về phái Tiêu Thần. Có một hộ hoa sứ giả như vậy, chắc có lẽ cũng sẽ không để cho Lam Huân phải rơi vào nguy hiểm.

Những suy nghĩ trong đầu Dương Khai lóe len nhanh như chớp, tuy mọi người thấy sắc mặt của hắn hơi khác thường, nhưng cũng không biết rốt cuộc hắn đang suy nghĩ gì. Chỉ nghĩ rằng hắn bị Tiêu Bạch Y dọa cho phát sợ, trong lòng không khỏi cảm thấy khinh thường.

Dương Khai cúi đầu xuống, nhìn lạc ấn hình thoi trên mu bàn tay của mình, lẩm bẩm: - Thứ này quả nhiên chính là Tinh Ấn...

Vừa rồi hắn đã lờ mờ suy đoán, cảm thấy thứ này chắc chắn là bằng chứng để tiến vào Toái Tinh Hải. Chỉ có điều hắn chưa nghĩ xong thì đám người Vô Thường đã xuất hiện, khiến cho hắn không có cơ hội đi chứng thực.

Mà lời La Nguyên nói ra, không ngờ đã xác nhận suy đoán của hắn.

Không ngờ Tinh Ấn lại xuất hiện trên trán một con yêu thú, sau khi bị Dương Khai đánh chết, nó lại chuyển dời sang tay của hắn, hơn nữa còn nằm ở vị trí rất rõ ràng là mu bàn tay... Điều này khiến cho Dương Khai muốn không gặp phiền toái cũng không được.

Trong lòng hắn khẽ động, đảo mắt nhìn về phía Vô Thường nói: - Vô Thường huynh, có một hào kiệt như huynh ở đây, lại để cho một tên đi ra từ tông môn nhỏ bé như vậy hất hàm sai khiến, lớn lối càn rỡ mà trông được sao? Nếu chuyện này lan truyền ra ngoài thì uy danh của Vô Thường huynh sẽ để vào đâu chứ!

Vô Thường lạnh lùng nhìn Dương Khai, không chút phản ứng. Đừng nhìn thấy hắn tính tình cổ quái, thô thiển mà lầm, người có thể tu luyện đến trình độ Đạo Nguyên tam tầng cảnh, dĩ nhiên không có ai ngu cả, sao có thể dễ dàng bị Dương Khai giá họa chứ? Hắn chỉ hừ lạnh nói: - Tuy rằng ta không thích thái độ lớn lối của người này, nhưng hắn nói cũng rất có lý! Giao Tinh Ấn ra đây, nếu không... ta sẽ tự lấy.

Dương Khai nghe vậy không khỏi gãi gãi đầu, khổ sở nói: - Hai vị nói như vậy... chính là muốn cưỡng đoạt mà!

Nói đến đây, hắn liền ngẩng đầu nhìn về phía Lam Huân và Tiêu Thần, nói: - Chuyện này Tinh Thần Cung các ngươi có quản hay không?

Lam Huân mỉm cười, nói: - E là ta không thể ra sức giúp ngươi rồi, chỉ có thể bảo đảm sẽ không đi đoạt của ngươi mà thôi!

Tiêu Thần không nói, chỉ hừ lạnh một tiếng, vẻ khinh bỉ trong ánh mắt càng đậm. Hắn không hiểu được, tại sao Lam Huân công chúa dường như lại có chút để ý đến tên gia hỏa này như vậy, hơn nữa, vừa rồi nàng lỡ lời thốt lên câu nói kia, cũng để cho hắn nhận ra được một vài vấn đề.

Một câu nói của Lam Huân đã đưa nàng đứng ngoài cuộc, Dương Khai bất đắc dĩ thở dài, nói: - Nếu như có thể, ta thật sự rất vui lòng giao Tinh Ấn ra, nhưng... Ta không biết phải làm như thế nào mới có thể tách Tinh Ấn này ra khỏi tay, hai vị có thể chỉ giáo hay không?

- Đơn giản!

Vô Thường lập tức tiếp lời, ngữ điệu bình tĩnh nói: - Chém cánh tay của ngươi xuống là được rồi.

- Không sai! La Nguyên cũng gật gật đầu, nói: - Muốn tay hay là muốn mạng, tùy ngươi chọn!

Dương Khai sợ tới mức sắc mặt tái nhợt, lắp bắp nói: - Hai... hai thứ ta đều muốn, còn có phương pháp nào an toàn hơn không?

La Nguyên hừ lạnh nói:

- Trên đời nào có chuyện dễ dàng như vậy, xem ra, cả hai thứ trên ngươi đều không muốn rồi, nếu vậy, ta đây sẽ thành toàn cho ngươi!

Nói tới đây, hắn liền vận chuyển nguyên lực, bước lên một bước, trong nháy mắt không ngờ đã đột phá trở ngại không gian, hiện ra trước mặt Dương Khai, lòng bàn tay hắn ngưng tụ ra một quả cầu năng lượng màu vàng, vỗ thẳng tới ngực Dương Khai.

Mà đồng thời với động tác của hắn, Vô Thường cũng động. Hiện tại Tinh Ấn đang nằm trên mu bàn tay của một tên tiểu nhân vật như Dương Khai, ai ra tay trước người đó có thể chiếm được.

Với tính tình kiêu ngạo cuồng vọng, không coi ai ra gì của Vô Thường, sao có thể để yên cho La Nguyên độc chiếm chỗ tốt chứ?

Cho nên hắn cũng lập tức phóng tới sau lưng Dương Khai, bàn tay bỗng nhiên trở nên trong suốt giống như bạch ngọc điêu khắc mà thành, bên trong ẩn chứa lực lượng lạnh thấu xương, vỗ thẳng vào lưng Dương Khai.

Hai đại cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh xuất thủ không chút lưu tình, sát ý của mỗi người đều dâng cao như thủy triều, nhanh chóng đánh tới quyết tâm giết chết Dương Khai.

Dù sao, ai giết được người mang Tinh Ấn, nó sẽ di chuyển sang người đó.

- Dương sư đệ! Gương mặt xinh đẹp của Mộ Dung Hiểu Hiểu lập tức trắng bệch, hét lên: - Mau tránh đi!

Tiêu Bạch Y nhướng mày, hắn cũng không ngờ Vô Thường và tên La Nguyên kia nói ra tay là ra tay, quả thực không có chút dấu hiệu báo trước, lộ ra bản tính hung ác tàn nhẫn.

Tuy nói hắn không ưa gì Dương Khai, thậm chí có lần còn đe dọa sẽ dạy dỗ hắn trong Tứ Quý Chi Địa, nhưng dù sao Dương Khai cũng là người đi chung với đệ tử Thanh Dương Thần Điện vào Tứ Quý Chi Địa, đại biểu cho một danh ngạch của Thanh Dương Thần Điện. Hắn thu được Tinh Ấn cũng nên nộp lên cho Thần Điện.

Bất kể như thế nào Tiêu Bạch Y cũng không thể ngồi xem Dương Khai bị đánh chết! Nếu không, lúc tra xét xuống, hắn cũng thoát không khỏi liên quan. Dương Khai chết là chuyện nhỏ, ảnh hưởng đến lợi ích tông môn mới là chuyện lớn.

Đáng tiếc... khi hắn định xuất thủ thì đã muộn!

Bên kia, Lam Huân cũng hơi biến sắc, ánh mắt lộ ra vẻ không đành lòng. Trong mắt nàng, lần này Dương Khai tuyệt đối là chết chắc rồi, nhưng nàng cũng không thể ra tay cứu Dương Khai được, làm như vậy chẳng khác nào đắc tội với Vô Thường.

- Không biết tự lượng sức! Tiêu Thần lại hừ lạnh một tiếng, tỏ ra thờ ơ.

- Ầm...

Một tiếng nổ lớn truyền ra, Vô Thường và La Nguyên kẹp hai mặt trước sau Dương Khai giờ phút này đều tỏ ra kinh ngạc, hai người đồng thời cảm nhận được phía trước truyền đến một luồng năng lượng và sức mạnh trùng kích tới, khiến chúng không tự chủ được bị đẩy lùi hơn mười trượng mới khó khăn lắm ổn định lại được.

Chương 2150: Chuyện lớn hóa nhỏ

Trên Lưỡng Quý Sơn, không khí bỗng nhiên biến hoá kỳ lạ.

La Nguyên và Vô Thường đều vô cùng ngạc nhiên, đưa mắt nhìn về phía trước.

Tiêu Bạch Y và Mộ Dung Hiểu Hiểu cũng trợn tròn mắt, không dám tin vào mắt mình.

Bên kia, ánh mắt của Lam Huân lóe lên vẻ khác thường, thầm giật mình. Tiêu Thần khẽ thốt lên: - Đây là tình huống gì vậy?

Mới vừa rồi, La Nguyên và Vô Thường cùng xuống tay với Dương Khai, mọi người đều nghĩ rằng Dương Khai chắc chắn sẽ phải chết. Chưa nói đến La Nguyên xen vào có tác dụng gì hay không, chỉ tính riêng Vô Thường đã là một Đạo Nguyên Cảnh không tầm thường rồi. Hung danh của hắn lan xa, bản tính tàn ác, người bị hắn để mắt tới sao có thể có kết quả tốt được chứ?

Hai người này đồng thời ra tay, một trước một sau, không có chút dấu hiệu báo trước nào, Dương Khai muốn tránh cũng không thể tránh.

Hầu hết mọi người đều đang tưởng tượng ra cảnh tượng Dương Khai chết thê thảm trước mắt...

Nhưng không ngờ kết quả lại là La Nguyên và Vô Thường bị đẩy lui, mà Dương Khai thì không có chút dấu hiệu bị thương.

Làm sao hắn làm được như vậy?

Mọi người định thần nhìn lại, thấy Dương Khai vẫn đứng bất động tại chỗ như cũ. Nhưng sắc mặt của hắn thì trở nên trắng bệch, dáng vẻ hoảng loạn tựa như bị sợ vỡ mật vậy, toàn thân của hắn cũng run lẩy bẩy, mồ hôi hột tuôn ra đầy trán.

Tuy dáng vẻ hắn hơi chật vật một chút, nhưng quả thật là không bị thương chút nào.

- Tiểu tử này... mới vừa rồi đã làm gì? Tiêu Thần không nhìn ra.

La Nguyên và Vô Thường không có khả năng vô duyên vô cớ bị đẩy lui. Cách giải thích duy nhất chính là vừa rồi Dương Khai ngầm thi triển ra thủ đoạn kinh người gì đó biến nguy thành an, chỉ có điều không ai thấy rõ mà thôi.

Tiêu Thần cau này, thầm cảm thấy Dương Khai có chút không đúng lắm.

- Thú vị...

Ánh mắt Lam Huân sáng lên, lộ ra vẻ hứng thú, hào hứng bừng bừng quan sát Dương Khai.

Tuy rằng nàng chỉ có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nhưng bởi vì nàng là viên ngọc quý của Minh Nguyệt Đại Đế, thừa kế thể chất đặc thù của Đại Đế, lại được học tập bên cạnh Đại Đế từ nhỏ, nên nói về kiến thức và nhãn lực, ở đầy không ai có thể xuất sắc hơn nàng.

Mặc dù nàng cũng không nhìn rõ lắm, nhưng so với những người khác thì tốt hơn một chút.

Trong khoảnh khắc vừa rồi khi công kích của La Nguyên và Vô Thường sắp chạm vào cơ thể hắn, trong chớp mắt Lam Huân rõ ràng thấy được thân thể của Dương Khai chợt mờ đi, tựa như đã biến mất khỏi trời đất này, tiến vào một không gian khác vậy.

Cùng lúc đó, sát chiêu của Vô Thường và La Nguyên liền đánh tới.

Mất đi mục tiêu tấn công, công kích của hai người lập tức va chạm với nhau.

Nói cách khác, người đẩy lùi La Nguyên chính là Vô Thường, còn người đẩy lùi Vô Thường... lại chính là La Nguyên!

Chính là do hai người đối chiêu mà nên!

- Thật là một bí thuật quỷ dị! Hai mắt của Lam Huân tỏa sáng, rồi lại liếc nhìn La Nguyên, thầm nghĩ: - Người này cũng không tầm thường, lại có thể đánh cân sức cân tài với Vô Thường... Từ khi nào mà Bát Phương Môn lại sinh ra một quái vật như vậy? Xem ra phụ thân đại nhân nói không sai, tuyệt đối không được coi thường bất kỳ kẻ nào, cho dù xuất thân thấp hèn, cũng có thể có được tương lai rực rỡ. Tên La Nguyên này... chính là một minh chứng tốt nhất. Còn cái tên Dương Khai kia chắc chắn cũng không giống như vẻ bề ngoài bạc nhược của hắn. Hừ, đóng kịch cũng quá tồi đi, chỉ có những tên xú nam nhân đầu óc ngu si, tứ chi phát triển này mới tin là thật... Nhưng, nói đi cũng phải nói lại, rốt cuộc hắn là ai chứ?

Lam Huân suy nghĩ miên man, sau khi nhận định Dương Khai chính là giả heo ăn thịt hổ, không khỏi ném ánh mắt chế nhạo nhìn về phía Dương Khai đang run lẩy bẩy giữa không trung kia, như thể muốn nói "ta đã nhìn thấu tâm can của ngươi" vậy.

Mà đúng lúc này, Vô Thường rốt cục cũng hồi phục lại tinh thần, đưa ánh mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm La Nguyên ở phía sau Dương Khai nói: - Ngươi muốn chết sao?

Mặc dù vừa rồi hắn cũng không hiểu rõ Dương Khai làm sao có thể đẩy lui hắn, nhưng hắn đón đỡ của ai một kích thì chỉ cần nhìn một cái là biết.

Một kẻ không coi ai ra gì, xem thường tất cả mọi người như hắn, dĩ nhiên sẽ lập tức chỉ mũi nhọn về phía La Nguyên! Hắn cho rằng La Nguyên làm hỏng chuyện tốt của hắn, chỉ điểm cho Dương Khai thi triển bí thuật quỷ bí kia để hóa giải nguy cơ.

- Ngươi hỏi ai vậy? Dương Khai hốt hoảng, chỉ tay vào ngực mình nói: - Không phải đang nói ta chứ? Ta không muốn chết, đừng giết ta mà... Hắn vừa nói, lại vừa nhìn về phía Tiêu Bạch Y thét lên: - Tiểu Bạch, giải thích cho Vô Thường huynh một chút đi, xin hắn tha ta một mạng được không?

Tiêu Bạch Y căm tức nhìn hắn, nghiến răng nói: - Lúc này ta thật sự muốn xông liền giết chết ngươi.

May mà Dương Khai không phải là đệ tử của Thanh Dương Thần Điện, nếu không Tiêu Bạch Y thật đúng là sẽ làm như vậy. Cùng một tông môn với người như vậy, thật sự là mất mặt. Tiêu Bạch Y thầm hận trước kia đã không thấy rõ bản chất của Dương Khai, nếu không bất kể như thế nào hắn cũng sẽ không đồng ý tặng danh ngạch của Tiết Nghị lại cho Dương Khai.

Ngay cả Mộ Dung Hiểu Hiểu đang đứng bên cạnh hắn, cũng dùng ánh mắt cổ quái nhìn Dương Khai.

- Ngươi muốn chiến... thì ta chiều! Ánh mắt La Nguyên cũng vượt qua người Dương Khai, cứng rắn quát lên, thậm chí trên mặt còn tràn đầy vẻ khiêu khích, chứng tỏ hắn không chút sợ hãi trước uy danh của Vô Thường. Thậm chí sâu trong nội tâm của hắn còn khao khát muốn đại chiến với Vô Thường một trận để chứng minh suy nghĩ của mình.

Hai người cùng đem Dương Khai xem như không thấy.

- Có khí phách! Vô Thường há miệng cười, vẻ mặt tỏ ra rất sung sướng, nói: - Đã rất lâu rồi không đụng phải tên gia hỏa nào như ngươi, thật là làm cho ta cảm thấy hứng thú dạt dào mà!

Vừa nói xong, hắn còn lè lưỡi liếm liếm mép, tỏ ra hết sức thèm thuồng, như thể một tên háo sắc đang gặp mỹ nữ cởi hết ra vậy...

Ánh mắt hai người đụng nhau giữa không trung, thấp thoáng còn có tia lửa bắn ra bốn phía, không khí khẩn trương đến cực điểm.

Dương Khai kẹt giữa hai người, mặc dù không bị để ý tới, nhưng cũng phải đồng thời chịu đựng uy áp phát ra của hai người, sắc mặt vốn đã tái nhợt lại càng không chịu nổi.

Vù vù vù...

Từng đợt cuồng phong quất tới ầm ầm, tràn đầy sát khí lạnh lẽo, khiến người ta lạnh cả sống lưng.

- Đủ rồi!

Thấy La Nguyên và Vô Thường lập tức sẽ ra tay, Lam Huân không nhịn được nữa, khẽ hô một tiếng, sau đó tiến về phía trước hai bước, nói: - Hai vị đều là nhân tài mới xuất hiện của Nam Vực chúng ta, tương lai còn rộng mở phía trước, không cần thiết phải vì chuyện nhỏ nhặt này mà gây náo loạn không vui. Trước khi vào đây, Tiêu bá bá cũng đã nói, hy vọng mọi người lấy đại cục làm trọng, đối thủ của chúng ta không phải là người Nam vực với nhau, mà là người của những vực khác. Xin hai vị hãy cho chút thể diện, biến chiến tranh thành tơ lụa đi.

Nghe vậy, Vô Thường cùng La Nguyên đồng thời nhướng mày, tựa hồ đều không nghĩ tới ở vào thời điểm này, Lam Huân công chúa lại ra ra mặt hòa giải.

Tuy rằng trong lòng hai người vẫn không ngừng hậm hực, nhưng mặt mũi Lam Huân của công chúa, hai người quả thật không dám không cho. Ở nơi này đắc tội với Lam Huân không tính là gì, nhưng một khi ra khỏi Tứ Quý Chi Địa, chuyện này được truyền ra ngoài, chỉ sợ tông môn cũng không dám che chở bọn họ.
- Nếu công chúa đã nói như vậy... chi bằng hai vị hãy dừng tay đi, nếu không Tiêu mỗ cũng sẽ là địch nhân của hai người! Tiêu Thần cũng đứng ra, thể hiện là một hộ hoa sứ giả hợp cách, hiển nhiên hắn biết lúc này nên nói những gì.

- Coi như ngươi may mắn!

Vô Thường và La Nguyên gần như đồng thời mở miệng, rồi đều thu liễm khí tức của bản thân lại, tựa như đang ban ân cho đối phương vậy.

Vô Thường liếc nhìn La Nguyên liếc một cái, rồi quay về phía Lam Huân nói: - Công chúa điện hạ, lần này Vô Thường nể mặt ngươi, không tính toán với hắn, nhưng nếu còn có lần sau... cho dù là Đại Đế có đến, ta cũng muốn chém chết tên rác rưởi không biết trời cao đất rộng này!

Trong mắt hắn, ngoại trừ số ít người, những võ giả khác đều quy thành một nhóm rác rưởi như nhau!

Ngay cả những đệ tử tinh nhuệ của Thanh Dương Thần Điện và Vô Hoa Điện hắn còn không xem ra gì, huống chi là một tên La Nguyên của Bát Phương Môn chứ? Bị một tên rác rưởi như vậy khiêu khích, nếu như Lam Huân không xen ngang, chắc chắn hắn sẽ không bỏ qua.

- Nghe danh Vô Thường của Thiên Vũ Thánh Địa đã lâu, tưởng rằng cũng rất cao siêu, nhưng không ngờ cũng chỉ là mạnh miệng mà thôi. La Nguyên cũng không phải dễ chọc, đốp chát lại không khoan nhượng, suýt nữa đã đem không khí bình hòa phá vỡ.

- Được rồi, được rồi. Lam Huân nhức đầu, nói: - Nếu các người vì tranh đoạt thiên tài địa bảo hiếm thấy gì đó mà ra tay, ta cũng không thèm ngăn cản các ngươi, nhưng chỉ vì một cái Tinh Ấn mà nói... thì không đáng chút nào. Trong Tứ Quý Chi Địa không chỉ có một cái Tinh Ấn này, thời gian vẫn còn nhiều, mọi người hãy tự đi tìm đi.

Nói rồi, nàng liền nhìn thoáng qua mu bàn tay của Dương Khai rồi nói tiếp: - Hơn nữa... chỉ là một cái Lăng Hình Tinh Ấn nhỏ nhoi, lại càng không đáng.

- Sao? Tinh Ấn còn có sắp xếp thứ tự sao? Dương Khai lập tức nghe được một thông tin không tầm thường từ miệng Lam Huân, nghi vấn hỏi.

- Ngươi nói nhảm nhiều như vậy làm gì? Tiêu Thần lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn, châm chọc nói: - Nhặt về được một cái mạng thì nên ngoan ngoãn cụp đuôi trốn đi, ngươi còn ở lại đây chờ chết hay sao?

- Ha ha... Dương Khai cười méo xệch, tỏ vẻ ngượng ngùng.

Hắn nhìn sang Tiêu Bạch Y, muốn hỏi tỷ mỷ về Tinh Ấn, nhưng không ngờ Tiêu Bạch Y lại trực tiếp bỏ qua một bên, như thể không thèm trả lời vậy.

Dương Khai nhất thời buồn bực không thôi.

Nhìn dáng vẻ của Tiêu Bạch Y, hẳn là hắn cũng biết gì đó, nhưng những tin tình báo này đều thuộc dạng tuyệt mật của tông môn giống như Tuế Nguyệt Thần Điện vậy, nên hắn cũng không tiện hỏi kỹ.

Ở bên cạnh, Mộ Dung Hiểu Hiểu tỏ ra áy náy nhìn Dương Khai.

Dương Khai ngầm hiểu trong lòng, cũng không hỏi thêm gì nữa.

- Được rồi, nếu hiện tại Tinh Ấn đã có chủ, thì mọi người cũng không cần phải để ý tới nữa, cần làm gì thì làm đi thôi. Lam Huân kết luận một câu, coi như là đã giúp Dương Khai một phen.

Nàng nói ra câu này, chỉ cần là người có địa vị và thể diện, sẽ không làm cái chuyện cướp đoạt Tinh Ấn của Dương Khai nữa.

Vô Thường và La Nguyên mặc dù vừa đối chiến với nhau nên nhìn nhau không chút thiện ý, nhưng vẫn phải giữ thể diện cơ bản nhất, sẽ không làm cái chuyện bằng mặt không bằng lòng.

Nàng vừa dứt lời, Vô Thường và La Nguyên liền liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt đều như muốn nói rằng "đừng để cho ta gặp ngươi, nếu không sẽ cho ngươi biết tay" vậy!

Ngay sau đó, hai người đồng thời hừ lạnh một tiếng, đánh mặt sang một bên, lùi xa đối phương, chuẩn bị ly khai.

Nhưng đúng lúc này, dị biến chợt phát sinh.

Tại chỗ sâu trong Lưỡng Quý Sơn bỗng nhiên truyền đến những tiếng chấn động ầm ầm khác thường, tựa như tiếng sấm rền từ trong lòng đất truyền ra vậy, khiến mọi người nghiêng ngả.

Tất cả mọi người đều biến sắc, nghi hoặc nhìn xung quanh, hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra.

Nhưng vẫn chưa xong, đột nhiên một tiếng thét kinh hãi liền truyền ra: - Nhìn trên trời kìa, có thứ gì đó đang rơi xuống!

Chương 2151: Càn Khôn Na Di Thần Công

Người kêu lên chính là Mộ Dung Hiểu Hiểu, lúc này nàng vừa chỉ tay vừa ngẩng đầu nhìn lên trời, cái miệng nhỏ há hốc, tràn đầy vẻ kinh ngạc.

Theo hướng nàng chỉ, mọi người đều ngẩng đầu nhìn lên, chỉ trong chốc lát cũng trợn mắt há hốc mồm.

Chỉ thấy trên bầu trời, từng viên sao băng đang vạch phá chân trời, kéo theo cái đuôi dài sáng rực rơi về phương xa.

Lúc ban đầu, chỉ có vài tia sáng mà thôi, nhưng rất nhanh, số lượng tia sáng đã nhiều hẳn lên, khiến mọi người nhìn lên như đang được ngắm một trận mưa sao băng vậy.

- Tinh Ấn! Lam Huân khiếp sợ thốt lên: - Nhiều Tinh Ấn như vậy sao?

- Cái gì? Tiêu Thần nghe vậy thất kinh nói: - Công chúa, ngươi chắc chắn toàn bộ những thứ kia đều là Tinh Ấn sao?

Lam Huân chăm chú nhìn bầu trời, không biết có phải là đang thi triển bí thuật gì hay không, hai tròng mắt nàng thấp thoáng có hào quang lóe lên, khẽ nhăn trán nói: - Không sai, toàn bộ đều là Tinh Ấn!

Nàng vừa dứt lời, bên cạnh đã vang lên một tiếng "vèo".

Mọi người nhìn tới, chỉ thấy Vô Thường đã biến thành một luồng sáng đỏ trắng xen kẽ, đuổi về phía Tinh Ấn rơi xuống kia.

Không ngờ hắn phản ứng rất nhanh, vừa nghe nói những thứ từ trên trời rơi xuống kia đều là Tinh Ấn, đã lập tức hành động.

Tiếp theo, La Nguyên cũng thoắt một cái, theo sát hắn lao đi.

- Đi! Tiêu Bạch Y dĩ nhiên cũng sẽ không chậm trễ, khẽ quát một tiếng, cùng Mộ Dung Hiểu Hiểu vội vàng đuổi theo.

Bọn họ tiến vào Tứ Quý Chi Địa đã được hai ba ngày, nhưng cũng chỉ gặp được một cái Tinh Ấn trong Lưỡng Quý Sơn này mà thôi. Tinh Ấn kia là dấu ấn in trên trán một con xà yêu cực lớn, mọi người ra tay đánh cho nó bị thương nặng rồi đuổi bắt, nhưng không ngờ cuối cùng lại lọt vào tay Dương Khai, thậm chí vì vậy mà La Nguyên và Vô Thường còn sém chút nữa đánh nhau.

Giờ phút này xuất hiện rất nhiều Tinh Ấn, cho dù mọi người ở đây chia đều, mỗi người cũng có thể được 6, 7 cái.

Một cái Tinh Ấn đại biểu cho một tín vật đi vào Toái Tinh Hải, đây là thứ có ý nghĩa rất to lớn đối với bất kỳ một tông môn nào!

Tiêu Bạch Y và Mộ Dung Hiểu Hiểu nào dám sơ suất.

- Công chúa... Thấy mọi người đều phong nhanh đi như điện chớp, Tiêu Thần lập tức sốt ruột nói.

- Chúng ta cũng đi thôi! Dĩ nhiên Lam Huân cũng sẽ không bỏ qua chuyện tốt bực này, liền đáp.

Tiêu Thần gật đầu một cái, rồi hợp lực cùng Lam Huân bay vun vút về phía bên kia.

Nhưng hai người vừa mới động thân, một chiếc thuyền gỗ - bí bảo phi hành đã chạy lên song song với họ.

Lam Huân quay đầu nhìn lại, liền thấy Dương Khai đang thong thả đứng trên thuyền gỗ, tạo hình trông rất tao nhã, tóc dài tung bay theo gió...

Lam Huân không nhịn được phì cười. Dù sao, hình tượng Dương Khai giờ phút này cùng với vẻ hèn yếu nhát gan trước đó tựa như là hai người khá nhau, nhìn qua như thể hắn đang muốn thu hút sự chú ý của nàng vậy.

Nàng rất hiểu biểu hiện của Dương Khai. Trên cơ bản rất ít nam nhân có thể giữ vững bản tính trước mặt nàng, những tên đó luôn nghĩ mọi cách để thu hút sự chú ý của nàng, dường như từ trong đó có thể thỏa mãn được điều gì đó vậy.

- Hừ! Tiêu Thần hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt không vui.

Hắn đã sớm nhìn Dương Khai không vừa mắt, giờ phút này tên này lại còn không biết xấu hổ cố làm ra vẻ tiêu sái, quả thực khiến người ta không thể nhịn được nữa.

Dương Khai dường như không phát hiện ra thái độ của hắn, chỉ làm như thể đã thân thiết từ trước vậy, giả bộ không hiểu nhìn Lam Huân nói: - Vị cô nương này, tại sao vị bằng hữu bên cạnh lại gọi ngươi là công chúa? Đây là tên của cô nương hay là cái gì?

- Ai lại có tên là công chúa chứ? Lam Huân mỉm cười, lắc đầu nói: - Ngươi đa tưởng rồi.

- Vậy sao... ta không hiểu. Dương Khai gật gù đắc ý, nói: - Ta thấy khí chất của cô nương bất phàm, cử chỉ ưu nhã, hiển nhiên là xuất thân tôn quý, được giáo dưỡng đàng hoàng, nhưng... Điều đó thì có quan hệ gì với công chúa chứ? Cô nương có thể giải thích cho ta hay không?

Lam Huân khẽ nhíu mày, cảm thấy hơi khó xử. Nàng không thể nói cho Dương Khai biết nàng chính là nhi nữ của Minh Nguyệt Đại Đế được, cho nên mới phải gọi là công chúa, nhưng nói như vậy cũng có chút khoe mẽ, cho dù đây là sự thật.
Nàng chỉ có thể hỏi ngược lại: - Ta xuất thân từ Tinh Thần Cung, ngươi không đoán được sao?

Trong suy nghĩ của nàng, bình thường người khác nghe được câu này sẽ phải liên tưởng đến điều gì đó, miễn cho nàng phải trả lời.

Nhưng khiến cho nàng không ngờ chính là, Dương Khai trầm tư một lúc, rồi lại nghiêm nghị lắc lắc đầu.

Dương Khai không biết rằng, Tiêu Thần ở bên cạnh lúc này đã không nhịn được nữa, hừ lạnh một tiếng nói: - Tinh Thần Cung là tông môn do Minh Nguyệt Đại Đế sáng lập, vị cô nương trước mắt ngươi chính là viên ngọc quý trên tay của Đại Đế!

- A? Dương Khai kinh hãi biến sắc, ấp úng nói: - Thì ra ngài... ngài chính là nhi nữ của Đại Đế sao? Hắn làm ra vẻ hết sức khiếp sợ...

- Xuất thân như thế nào cũng không quan trọng. Lam Huân mỉm cười, tỏ ra rất bình dị, gần gũi.

Tiêu Thần thì ngược lại, không ưa mắng: - Tên nhà quê từ đâu tới, ngay cả tên của công chúa điện hạ cũng chưa từng nghe qua, vậy mà cũng vào Tứ Quý Chi Địa, quả thực là khiến chúng ta mất mặt mà. Công chúa điện hạ, đừng để ý đến hắn nữa!

Dương Khai lúng túng nói: - Trước kia ta tu luyện trong núi sâu, mới vừa ra ngoài rèn luyện không lâu, cho nên đối với chuyện bên ngoài... hắc hắc, không rõ cho lắm. Nhưng tên của Minh Nguyệt Đại Đế ta đã được nghe qua.

- Vậy sao... Lam Huân cũng không biết có tin hay không, trên mặt của nàng cũng không biểu hiện gì: - Xem ra ngươi là loại võ giả luôn bế quan khắc khổ tu luyện, không biết nhiều về tình hình bên ngoài cũng là bình thường.

- Công chúa điện hạ quá khen, kiến thức của ta chỉ nông cạn mà thôi. Dương Khai gãi gãi đầu, khiêm tốn nói.

- Coi như ngươi cũng tự biết thân biết phận đó! Tiêu Thần nói tiếp.

- Đúng rồi, ngươi xưng hô như thế nào? Lam Huân hỏi.

Tiêu Thần nói: - Công chúa hỏi tên của gã nhà quê này làm cái gì chứ? Chớ để bẩn lỗ tai!

- Hỏi một chút thì có sao đâu? Lam Huân khẽ nhíu mày, hiển nhiên không thích Tiêu Thần quản này quản nọ. Nếu không phải trước đó Minh Nguyệt Đại Đế đã đích thân dặn dò qua, nàng cũng sẽ không ở cùng một chỗ với Tiêu Thần, sớm đã hành động một mình rồi. Đối với nàng mà nói, bất cứ chuyện gì cũng phải tự mình trải qua nguy hiểm mới có ý nghĩa, những nguy hiểm và kích thích không biết đang chờ đợi trước mặt, khiến nàng muốn ngừng mà không được.

- Kẻ hèn này tên Dương Khai.

Lam Huân gật gật đầu, bỗng nhiên tủm tỉm cười, nói: - Ta có một chuyện không rõ, không biết Dương huynh có thể chỉ giáo hay không?

Ánh mắt Dương Khai lóe lên, cười ha hả nói: - Công chúa điện hạ có chuyện gì xin cứ hỏi, Dương mỗ biết gì nhất định sẽ nói hết, không chút dấu giếm!
Lam Huân nói: - Dương huynh cũng đừng nên nói chắc chắn như vậy, nói không chừng vấn đề ta hỏi có liên quan đến bí mật của ngươi đó...

- Hừ, lạt mềm buộc chặt hả! Đổi lại là một tên nam nhân khác muốn thể hiện với ngươi, đã sớm vỗ ngực cam đoan rồi... Tiểu nha đầu này quả nhiên cũng không vừa! Dương Khai thầm nghĩ, hơi đoán được Lam Huân rốt cuộc muốn hỏi cái gì, cho nên không chút sợ hãi nói: - Công chúa điện hạ có thể hỏi chuyện của ta chính là nể mặt ta, có gì không thể nói được chứ?

Hắn vừa nói ra lời này, Tiêu Thần đã thầm cảm thấy không ổn. Cái tên nhà quê Dương Khai này mặc dù là đi ra từ rừng sâu núi thẳm, nhưng dường như rất am hiểu tâm lý của nữ nhân a, vừa mới gặp mặt đã hàn huyên tâm đầu ý hợp với công chúa như vậy, điều này sao có thể dễ dàng tha thứ được chứ? Quan trọng nhất chính là, trước giờ công chúa điện hạ luôn hờ hững với nam nhân, vậy mà bây giờ lại đang tươi cười trò chuyện với tên nhà quê này!

Tiêu Thần thầm cảm thấy nguy cơ, cho nên hắn liền ném ánh mắt uy hiếp nhìn về phía Dương Khai, như thể muốn nói "ngươi dám trái lời sẽ biết tay" vậy.

Do góc độ che khuất, nên Lam Huân không thấy được động tác của hắn, hắn rất thuận lợi nhìn thẳng tới Dương Khai.

Nhưng không ngờ, Dương Khai lại không nhìn hắn, dường như hoàn toàn bị Lam Huân mê hoặc rồi vậy, toàn tâm toàn ý đặt sự chú ý lên người công chúa điện hạ.

Tiêu Thần cảm thấy như thể một quyền hung hăng của hắn lại đấm vào bông vậy...

- Vừa rồi, hai người kia một trước một sau vây công ngươi, ngươi làm như thế nào lại có thể biến nguy thành an được? Lam Huân thẳng thắn hỏi.

Quả thật đúng như nàng nói, vấn đề này chắc chắn có liên quan đến bí mật của Dương Khai. Một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, lại có thể ở trong vòng vây của hai đại cao thủ Đạo Nguyên tam tầng cảnh giáp công, không hề bị thương thoát được. Nhất định là hắn đã thi triển bí thuật kinh thiên gì đó, bí thuật bực này sao có thể tùy tiện nói ra ngoài chứ?

Cho nên Lam Huân vừa mới dứt lời, Dương Khai đã lập tức tỏ vẻ khó xử, ngượng ngùng cười, rồi ấp úng nói: - Cái đó...ha ha... thật ra cái này...

- Nếu như không tiện nói ra, thì coi như ta chưa hỏi là được. Lam Huân nói.

Lời này nghe có vẻ như là có thiện ý muốn giải vây, nhưng thực ra cũng là một chiêu lạt mềm buộc chặt!

Lúc này Dương Khai như thể hoàn toàn bị Lam Huân "mê hoặc", sỹ diện nam nhân nổi lên, sao có thể nhẫn tâm cự tuyệt trả lời chứ? Trong huống bình thường, không muốn nói cũng phải nói.

Cho nên hắn liền bình thản thở dài, nói: - Cũng không phải là không thể nói, chỉ có điều...

Nói đến đây, bỗng nhiên hắn trở nên nghiêm nghị, đồng thời hạ giọng, nói:

- Nhưng xin công chúa điện hạ giữ bí mật cho ta, bí thuật này nếu như đồn đãi ra ngoài sẽ không linh nghiệm nữa, lần sau gặp lại tình huống như vậy chỉ sợ ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Trong lúc nói chuyện, hắn còn cố ý nhích lại gần Lam Huân, thiếu chút nữa đã dán miệng vào lỗ tai của nàng rồi.

Mùi hương thơm ngát lập tức quanh quẩn nơi chóp mũi hắn.

Khoảng cách giữa hai người quá gần, Lam Huân né cũng khó xử, mà không né cũng khó xử, vành tai xinh xắn hơi đỏ lên.

- Ngươi làm cái gì đó? Tiêu Thần thấy vậy, đâu còn nhịn được, quát lớn một tiếng, đồng thời nắm kiếm trong tay chỉ vào Dương Khai.

Dương Khai hoảng sợ, vội vàng kéo giãn khoảng cách ra, vẻ mặt vô tội nói: - Ta có làm gì đâu, huynh đài, đây là ý gì?

- Vừa rồi ngươi... Tiêu Thần nói được một nửa rồi lại không nói được gì nữa. Tuy rằng khoảng cách giữa Dương Khai và Lam Huân hơi gần một chút, nhưng quả thực cũng chưa làm gì cả. Nếu muốn truy cứu việc này thì có vẻ hắn cũng quá nhỏ mọn, vì vậy hắn chỉ có thể hừ lạnh nói: - Tóm lại, đứng ở đó nói chuyện là được rồi, nếu còn dám sáp lại gần, cẩn thận ta lấy cái đầu của ngươi!

Dương Khai ngạc nhiên nói: - Vị bằng hữu này thật đúng là kỳ quái mà... Được rồi, ta sẽ đứng ở đây nói chuyện, công chúa điện hạ minh giám, bí thuật kia của ta gọi là Càn Khôn Na Di Thần Công, một khi thi triển, có thể tá lực đả lực, lấy yếu thắng mạnh.

- Tá lực đả lực? Lam Huân lộ ra vẻ kinh ngạc.

- Không sai. Dương Khai nghiêm nghị gật gật đầu, nói: - Lúc đó, hai tên gia hỏa kia một trước một sau, đều muốn lấy tính mạng của ta, vừa đúng lúc phù hợp với điều kiện để phát ra Càn Khôn Na Di Thần Công, cho nên ta liền... Dương Khai cười hắc hắc, đưa tay vẽ nửa vòng tròn: - Thoáng dẫn dắt một chút, khiến cho hai người bọn họ tự đánh nhau.

Lam Huân như có điều suy nghĩ nói: - Nói như vậy, lúc đó nếu chỉ có một người công kích thì...

- Vậy thì chắc chắn ta sẽ chết! Dương Khai chìa hai tay ra nói.

Chương 2152: Mây vàng

- Trên đời này còn có bí thuật thần kỳ như vậy ư? Lam Huân nghe Dương Khai giải thích một hồi, bỗng nổi lên sự kinh ngạc.

Nàng cũng coi như là có kiến thức rộng rãi, sở học uyên bác, dù sao cũng là con gái của Minh Nguyệt Đại Đế, các loại bí thuật trong Tinh Thần Cung, đương nhiên là muốn học cái gì là có thể học cái đó, nhưng nàng ta quả thực chưa từng nghe thấy cái tên nào na ná tựa như Càn Khôn Na Di Thần Công.

Bất quá hiệu quả của bí thuật này rành rành trước mắt mọi người, Dương Khai với tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, vậy mà dưới sự kèm cặp công kích của hai cường giả tam tầng cảnh, lại không hề bị tổn thương, đây quả thực là động thái khiến người kinh ngạc.

Nàng ta nào có biết, trên đời này căn bản không có thứ Càn Khôn Na Di Thần Công nào hết, Dương Khai bất quả chỉ là thi triển bí thuật Hư Vô vào thời khắc then chốt, để bản thân lẩn tránh vào trong hư không mà thôi…

- Bí thuật này công chúa điện hạ ngươi biết là được rồi, tuyệt đối đừng để truyền ra bên ngoài. Dương Khai nghiêm chỉnh dặn dò, chỉ thiếu nước bắt Lam Huân thề thốt.

- Ừ ừ. Lam Huân không ngừng gật đầu, đồng thời trong lòng cũng đắn đo không biết có nên lấy cái bí thuật này từ tay Dương Khai hay không. Điều kiện thi triển của Càn Khôn Na Di Thần Công này tuy rằng có chút hà khắc, nhưng cũng không thể phủ nhận sự cường đại của nó, tại thời khắc then chốt, tuyệt đối có thể giữ mạng.

Đột nhiên, Dương Khai xoa xoa tay, mặt tỏ vẻ ngượng ngùng nói: - Công chúa điện hạ, ta đã trả lời một câu hỏi của ngươi, vậy ngươi có thể trả lời ta một câu hỏi hay không?

- Tiểu tử nhà ngươi muốn hỏi cái gì? Lam Huân vẫn chưa lên tiếng, Tiêu Thần bèn lập tức tỏ ra cảnh giác.

- Ta chỉ muốn hỏi chút chuyện về Tinh Ấn kia, ngươi tưởng rằng ta hỏi cái gì? Dương Khai nhìn Tiêu Thần với vẻ mặt vô tội, bộ dạng giống như bị khí thế của hắn uy hiếp vậy.

Lam Huân hé miệng cười, nói: - Tiêu Thần ca ca, hung dữ với người khác như vậy làm gì? Nói rồi, nàng ta quay đầu nhìn về phía Dương Khai, nói:

- Ngươi là muốn hỏi về việc phân loại và đẳng cấp của Tinh Ấn đúng không?

Dương Khai gật đầu cái rụp, nịnh bợ nói: - Công chúa quả nhiên huệ chất lan tâm, chỉ vừa nói ra đã hiểu suy nghĩ trong lòng người khác.

Lam Huân cười một tiếng vu vơ, cũng không có keo kiệt giấu diếm, thần sắc nghiêm túc nói: - Tinh Ấn xác thực là có phân đẳng cấp, nói thế này đi, hình dạng của Tinh Ấn không cố định…. Bất quá, Tinh Ấn càng phức tạp, đẳng cấp càng cao, ví như Lăng Hình Tinh Ấn này trên tay ngươi, có lẽ là một loại Tinh Ấn đẳng cấp khá thấp, ở bên dưới nó, chỉ có Tam Giác Tinh Ấn là kém hơn thôi, mà trên nó lại là Ngũ Giác Tinh Ấn, Lục Mang, Thất Mang thậm chí là Bát Mang Tinh Ấn!

- Tinh Ấn không giống nhau… thì có gì khác biệt? Dương Khai thành tâm thỉnh giáo.

Hắn sở dĩ dò dẫm làm quen với Lam Huân, cũng là vì muốn thu thập thông tin về Tinh Ấn, tuy nói việc này chỉ cần hỏi Hoa Thanh Ti một chút là có thể có được đáp án, nhưng lam tinh dù sao cũng là con gái của Đại Đế, có lẽ sẽ nắm bắt được một số thông tin mà người khác không biết.

- Sự khác biệt cụ thể ta cũng không nói ra rõ ràng được. Lam Huân chậm rãi lắc đầu. - Bất quá, nghe nói Tinh Ấn đẳng cấp càng cao, có thể khiến người ta chiếm được càng nhiều lợi ích khi ở trong Toái Tinh Hải, nguyên do thì có lẽ chỉ vào trong Toái Tinh Hải rồi mới có thể tìm hiểu tới tột cùng.

- Là vậy à… Dương Khai như có điều suy tư.

Tạm không nói tới việc Lam Huân liệu có nói hết điều mình biết ra hay không, bởi dù sao nàng ta cũng coi như là đã trả lời nghi hoặc của Dương Khai, tuy không trọn vẹn, nhưng Dương Khai cũng không tiện hỏi thêm nhiều nữa.

Trong khi mấy người nói chuyện, thì đã tới nới.

Ở phía trước kia, dăm ba võ giả tụ thành một nhóm đứng trên ngọn cây, tất cả đều ngẩng đầu nhìn lên trên trời, dường như đang chờ đợi một cái gì đó.

Dương Khai thấy vậy, cũng lập tức nhảy lên một ngọn cây không người, xoay đầu nhìn xung quanh.

Đám người Vô Thường, La Nguyên, Tiêu Bạch Y cùng Mộ Dung Hiểu Hiểu đã tới nơi này trước hắn một bước, ngoài ra, còn có một số võ giả khác, hiển nhiên cũng đều bị động tĩnh trước đó thu hút tới.

Dương Khai đảo qua một lượt, phát hiện số người tối thiểu cũng phải hơn mười mấy người, hơn nữa từ trong rừng sâu còn không ngừng truyền tới âm thanh xé gió, hiển nhiên là có người đang chạy hướng bên này chạy tới.

Mà trên bầu trời kia, một đám mây khổng lồ đang cuồn cuồn bất định, đám mây đó bày biện ra sắc vàng rực rỡ, tựa như được đúc từ vàng, chói mắt vô cùng, cũng không biết bên trong ẩn chứa điều huyền diệu gì, Dương Khai mơ hồ cảm nhận được một cỗ sức mạnh dao động ly kỳ trong đám mây vàng đó.

- Viu..

Ngay lúc đang quan sát, ánh mắt hắn chợt ngừng, liếc nhìn về một nơi cách không xa.

Bên đó, một nam một nữ đang tủm tỉm cười nhìn hắn, thấy ánh mắt của hắn nhìn lại, cô gái kia còn vẫy vẫy tay với Dương Khai. - Xui rồi! Dương Khai thầm mắng một tiếng, nhưng cũng không thể giả vờ như không thấy, thân hình thoắt một cái, từ ngọn cây bên này của mình nhảy tiến mấy chục trượng tới phía đối diện.

- Sao các ngươi cũng ở đây? Dương Khai sau khi đáp xuống bèn hỏi thăm hai người.

Hai người này cũng không phải ai xa lạ mà là Biện Vũ Tình và Khâu Vũ của Bích Vũ Tông.

Tuy Dương Khai không có ân oán gì với hai người này, nhưng sau lưng họ lại có một cái Ô Mông Sơn! Nếu như có thể, Dương Khai thực không muốn giao thiệp với bọn họ.

- Chúng ta vốn dĩ chính là ở đây! Biện Vũ Tình mỉm cười đáp, nghe ý trong lời nàng ta nói, thì hình như là sau khi bị dẫn vào trong, vị trí xuất hiện của bọn họ chính là Lưỡng Quý Sơn.

- Ồ? Khâu Vũ trước mắt sáng ngời, nhìn chằm chằm vào mu bàn tay của Dương Khai nói:

- Dương sư đệ đã chiếm được một quả Tinh Ấn rồi ư? Thực là đáng vui đáng mừng!

Dương Khai khóe miệng giật giật môt cái, có chút bất đắc dĩ nói: - Nếu như có thể, ta thà không muốn cái thứ đồ này!

- Dương sư đệ nói lời này… là trái với lòng mình sao hả? Khâu Vũ trêu nói.

Dương Khai hừ nói: - Ngươi nhìn xung quanh xem, xem phản ứng của bọn họ sau khi nghe ngươi nói thì sẽ biết ngay ý của ta là gì?

Khâu Vũ ngẩng đầu đảo qua một trận, sắc mặt bỗng trầm xuống.

Bởi vì hắn phát hiện đám võ giả tụ tập tại đây, đều tập trung tất cả ánh mắt lên mu bàn tay của Dương Khai, vài người trong đó ánh mắt còn lộ ra vẻ tham lam thèm khát.

Tuy nói là ban nãy trên bầu trời xuất hiện cảnh tượng mấy chục đạo Tinh Ấn cùng rơi xuống, nhưng cho đến giờ, các võ giả có mặt chưa có ai thực sự chiếm được một cái Tinh Ấn, Tinh Ấn cái thứ đồ này là bằng chứng liên quan tới việc tiến vào Toái Tinh Hải, trưởng bối của mỗi một tông môn đều đặc biệt dặn dò để tử của tông môn mình tận lực tranh đoạt Tinh Ấn khi an nguy của bản thân được đảm bảo.

Khâu Vũ nhất thời không để ý quan sát, âm thanh nói chuyện có chút lớn, khiến Dương Khai trở thành tiêu điểm điểm của mọi người, trong lòng không khỏi có chút ngại ngùng và bất an.

Biện Vũ Tình lại cười khúc khích, con mắt xinh đẹp xoay chuyển nhìn quanh, dịu dàng nói: - Nếu ngươi không muốn, vậy giao cho ta thì thế nào? - Ngươi nghĩ hay nhỉ? Dương Khai hừ lạnh một tiếng.

- Vô tình thế… Biện Vũ Tình u oán trừng mắt nhìn Dương Khai, cắn môi hồng nói: - Năm đó nếu không phải ta tận tâm chăm sóc ngươi, ngươi nào có ngày hôm nay?

- Ngươi còn không biết xấu hổ nhắc tới năm đó? Dương Khai liếc nàng, hừ lạnh nói:

- Năm đó nếu không phải ngươi bức ta ở lại Bích Vũ Tông, ta cũng không đến nỗi bị…

- Bị cái gì? Biện Vũ Tình hỏi.

- Không có gì. Dương Khai xua tay, hắn vừa nghĩ tới việc bị Ô Mông Sơn cưỡng bức truyền thụ bộ Phệ Thiên Chiến Pháp, trong lòng liền thấy bất an, may mà bộ công pháp đó bản thân hắn không tu luyện, giao ra chỉ là thân pháp, như vậy cho dù Ô Mông Sơn có âm mưu quỷ kế gì đi chăng nữa, cũng không nguy hại tới hắn.

- Nhìn người này xem, quả nhiên là mặt người dạ thú, vừa nãy ở trước mặt công chúa điện hạ làm ra vẻ bảo sao nghe vậy, ngây thơ vô tri, giờ lại ở cùng một chỗ ồn ào với diễm phụ xinh đẹp bực này, quả nhiên là không phải thứ tốt lành gì! Cách đó không xa, Tiêu Thần cuối cùng cũng chờ được thời cơ tiến tới bên cạnh Lam Huân, vừa kinh bỉ nhìn Dương Khai, vừa ra sức bêu xấu hắn.

- Nói thì cứ nói, xán lại gần như thế để làm gì? Lam Huân mặt lộ vẻ chán ghét né sang bên cạnh.

- Đây chẳng phải là lo ngươi không nghe thấy sao… Sau khi mánh khóe bị lật, Tiêu Thần gương mặt tỏ vẻ ngượng ngùng, trong lòng càng thêm căm hận Dương Khai, vừa nãy Dương Khai cũng xán vào gần công chúa như thế để nói chuyện. Công chúa cũng chẳng chán ghét hắn mấy, vậy mà tới lượt hắn lại bị khinh bỉ…

Tiêu Thần lửa giận bốc thẳng lên đầu.

- Ta cũng không phải là kẻ điếc! Lam Huân hừ lạnh một tiếng, mắt đẹp nhìn quanh, nghi ngờ nói: - So với việc đó, ta càng muốn biết… những Tinh Ấn rơi xuống kia đi đâu mất rồi.

Đám người là do ban nãy đuổi theo hướng tinh vân rơi xuống mà tới, nhưng sau khi tới nơi này, lại không thấy có tung tích gì, Lam Huân không khỏi có chút hoài nghi.

- Để ta đi hỏi xem. Tiêu Thần lập tức xin xung phong, dứt lời, ánh mắt quét qua, cuối cùng rơi xuống thân thể của một nam tử vóc dáng nhỏ lùn, người này không phải chỉ có một mình, mà còn đứng cùng với một nam một nữ khác, từ trên trang phục của ba người họ mà xét, có lẽ là xuất thân từ cùng một tông môn.

Tu vi ngược lại cũng không thấp, là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mà hai người một nam một nữ kia đều là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

- Ngươi! Qua đây một lát! Tiêu Thần đứng từ xa chỉ chỉ nam tử nhỏ lùn, mở miệng quát.

Nam tử nhỏ lùn nghe vậy, nhìn trái nhìn phải một hồi, mới hồ nghi chỉ vào bản thân, hỏi: - Ta ư?

- Không sai, chính là ngươi! Tiêu Thần mất kiên nhất quát khẽ.

Sau khi xác định người Tiêu Thần gọi là mình, nam tử nhỏ lùn không khỏi hơi biến sắc, mà hai người một nam một nữ đi cùng hắn cũng khẩn trương hẳn lên, không biết Tiêu Thần rốt cuộc là muốn làm gì.

Trước khi tiến vào Tứ Quý Chi Địa, trưởng bối của một số gia tộc và tông môn nhỏ đều đã làm một cuộc điều tra toàn diện, từ sớm đã truyền vào trong tay đệ tử môn hạ tên và hình vẽ đệ tử tinh anh và một số nhân vật quan trọng của các đại tông môn, làm như vậy có thể tránh khỏi khả năng phát sinh xô xát với nhưng người này.

Cho nên ba người nhóm nam tử nhỏ lùn tuy chưa từng gặp Tiêu Thần người thực nhưng cũng biết thân phận của hắn.

Lúc này thấy Tiêu Thần muốn mình quá đó, nam tử nhỏ lùn trong lòng không khỏi lo lắng, hắn tuy rằng cũng có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, tương đương với Tiêu Thần, nhưng cũng tự biết mình. Đừng chỉ xem tu vi tương đồng, nếu thực sự ra tay, e rằng không cần tới thời gian uống một tách trà, bản thân đã bị Tiêu Thần chém chết.

Đây chính là sự bất đồng giữa xuất thân và sở học.

Mặc cho trong lòng vô cùng không tự nguyện, nam tử nhỏ lùn vẫn dùng dằng bay tới trước mặt Tiêu Thần và Lam Huân, trên mặt lộ ra nụ cười khó coi, ôm quyền nói: - Kinh Lực của Nhân Vũ Tông, xin ra mắt Tiêu đại nhân, không biết Tiêu đại nhân gọi tại hạ tới là có gì dặn dò!

Cái người tên là Kinh Lực này đặt địa vị của mình xuống rất thấp, tuổi tác tuy rằng lớn hơn Tiêu Thần không ít, tu vi cũng ngang bằng Tiêu Thần, nhưng mở mồm câu nào cũng đại nhân, gọi tới mức Tiêu Thần thư thái cả người.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau