VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2136 - Chương 2140

Chương 2138: Viêm thú

Hai võ giả một nam một nữ kia cũng không biết xuất thân từ tông môn nào, trong nháy mắt phóng vọt vào cửa vào Tứ Quý Chi Địa, liền bị một tầng tấm chắn vô hình ngăn cản, không thể đi vào trong đó.

Không chỉ như thế, tấm chắn ngăn cản hai người bọn họ lại dường như còn chứa lực lượng vô cùng hung tàn, trực tiếp chấn cho hai người này nổ tung trên không trung, biến thành một đoàn thịt nát và sương máu.

Không ngờ hai người cứ như vậy chết không minh bạch!

- A?

- Tại sao lại như vậy?

Phía dưới, không ít võ giả phát ra tiếng kinh hô, sắc mặt lập tức trắng bệch.

Nếu chỉ là cửa vào Tứ Quý Chi Địa đã hung hiểm như vậy, thì làm sao bọn họ đi vào được? Chỉ sợ ở đây có hơn phân nửa người căn bản không thể thông qua cửa vào, hết thảy phải chết ở chỗ này.

Bất quá Đạo Nguyên Cảnh thì lại mặt không đổi sắc, dường như sớm đã có dự liệu.

Dương Khai khẽ thở dài.

Hắn nhận được ngọc giản của Thanh Dương Thần Điện, tự nhiên biết hai người kia hành động hơi hấp tấp lỗ mãng, muốn đi vào Tứ Quý Chi Địa căn bản không thể xông vào, nếu không bất kể tu vi cao bao nhiêu, kết quả đều giống như hai người kia, chết không toàn thây.

Muốn đi vào Tứ Quý Chi Địa, chỉ có thể chờ đợi một lực lượng thần bí ở bên kia tiếp dẫn.

Chỗ tốt chính là có tin tức này!

Nếu Dương Khai một thân một mình tới đây, tỉnh tỉnh mê mê thật rất có khả năng cũng vọt thẳng vào, từ đó dẫn tới hậu quả không thể lường trước.

Đúng lúc này, từ trong khe hở kia bỗng nhiên hiện lên một quả cầu năng lượng trong suốt. Quả cầu năng lượng giống như bọt khí, lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung.

Ngay lúc quả cầu năng lượng xuất hiện, các đệ tử Tinh Thần Cung bên kia lập tức hành động.

Bốn mươi tên đệ tử chia ra mười người một nhóm, trước sau chui vào bên trong bọt khí. Bọt khí kia không ngừng vặn vẹo biến hình nhưng thủy chung không tiêu tan, thoạt nhìn rất thần kỳ.

Nói tới cũng kỳ quái, bọt khí kia dường như độ lớn chỉ vừa vặn đủ mười người đứng thẳng, chờ sau khi 10 Đạo Nguyên Cảnh chui vào bên trong, bên trong lại không còn không gian bao nhiêu, mà cùng lúc đó, bọt khí cũng hơi co rút lại, rồi với tốc độ cực nhanh nhẹ nhàng lướt đi hướng lối vào.

Ngay sau đó, liền chui vào bên trong cửa vào, không thấy bóng dáng.

Thấy một màn này, các võ giả lần đầu tới tham dự bí cảnh Tứ Quý Chi Địa, mới biết rốt cuộc là chuyện gì xảy ra.

Hiển nhiên bọt khí kia là điểm mấu chốt để đi vào Tứ Quý Chi Địa.

Mấy hô hấp sau, lại có một bọt khí từ trong khe hở nổi lên, Tinh Thần Cung lần nữa phân ra 10 đệ tử hành động...

Như thế vòng đi vòng lại, ước chừng sau bốn lần, đệ tử Tinh Thần Cung mới đi vào hết.

Tinh Thần Cung là bá chủ Nam Vực, là nhóm đầu tiên đi vào Tứ Quý Chi Địa tự nhiên mọi người không lời gì để nói. Tuy nhiên cũng không biết các vị Đế Tôn Cảnh kia đã thương nghị thứ tự trước sau như thế nào, mà sau Tinh Thần Cung, 20 tên đệ tử Thiên Vũ Thánh Địa cũng chia làm hai nhóm, theo thứ tự đi vào Tứ Quý Chi Địa.

Thanh Dương Thần Điện xếp nhóm thứ ba.

Lúc đến phiên Thanh Dương Thần Điện, Hạ Sanh một mình đứng ra, điểm mặt chín người đi theo hắn, theo bọt khí thần bí tiếp dẫn đi vào bí cảnh.

Mà Dương Khai thì cùng chín người còn lại theo đợt sau.

Bọt khí có vẻ rất thần kỳ, lúc Dương Khai chui vào bên trong không cảm thấy có bất kỳ trở ngại nào, ngược lại như là rơi vào trong nước, bốn phía mềm nhũn, nhưng cũng không có cảm thấy nghẹt thở gì.

Mà ở bên trong bọt khí bao quanh, lúc xuyên qua khe nứt hư không cũng không phát hiện có nguy hiểm chút nào.

Trước mắt hoa một cái, chờ đến lúc Dương Khai lấy lại tinh thần, thân mình đã ở một địa phương khác.

Mười người vẫn như cũ được bọt khí bao quanh, trôi lơ lửng giữa không trung, rồi rất nhanh bọt khí vỡ toạt ra, mọi người vội vàng vận công đề khí, trôi lơ lửng giữa không trung.

Từ tin tức ghi lại trong ngọc giản, Dương Khai biết được mỗi nhóm võ giả được bọt khí tiếp dẫn đi vào Tứ Quý Chi Địa, đều sẽ xuất hiện ở cùng một chỗ, bất quá nhóm võ giả trong bọt khí khác nhau thì vị trí xuất hiện cũng khó có thể phỏng đoán. Cho nên thời khắc này, mười người vẫn ở cùng một chỗ, mà phóng mắt nhìn tới, bốn phía không có bóng dáng những võ giả khác, cũng không biết mấy chục người đi vào Tứ Quý Chi Địa trước đó đều bị truyền tống đi nơi nào.

Đội ngũ nhóm thứ hai mười người Thanh Dương Thần Điện này, do Tiêu Bạch Y cầm đầu, dù sao trong tông môn, Tiêu Bạch Y xếp hạng thứ hai chỉ dưới Hạ Sanh.

Đây cũng là được thương nghị từ trước, sẽ do hắn và Hạ Sanh mỗi người cầm đầu một đội ngũ.

Ngay khoảnh khắc bọt khí vỡ ra, Tiêu Bạch Y liền từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra một khối la bàn truyền tin, rót vào thần niệm, dường như là muốn thử liên lạc xem nhóm Hạ Sanh bọn họ có ở gần đây hay không?!.

Nhưng đợi một hồi lâu cũng không thấy bất kỳ đáp lại nào, Tiêu Bạch Y chỉ bất đắc dĩ thu cất la bàn truyền tin.

- Nơi này hẳn là khu vực mùa hạ thì phải? Trong đội ngũ, Mộ Dung Hiểu Hiểu luôn luôn dò xét bốn phía, bỗng nhiên lên tiếng nói.

Khu vực mọi người hiện thân, trời nắng chang chang, trong không khí chứa linh lực hỏa hệ vô cùng dồi dào, nhiệt độ cực cao, mặt đất khô nứt, thảm thực vật rất ít, hiển nhiên là khu vực mùa hạ với nóng bức xưng tên.

- Hẳn là vậy! Tiêu Bạch Y khẽ gật gật đầu, hắn đang định nói cái gì, bỗng nhiên sắc mặt chợt ngưng trọng, quay đầu nhìn lại một hướng.

Cùng lúc đó, Dương Khai cũng sắc mặt trầm xuống, nạt nhỏ: - Có thứ gì tới đây!

Tiêu Bạch Y ngạc nhiên nhìn hắn một cái, thầm khiếp sợ cảm giác nhạy bén của Dương Khai.

- Ý gì? Mộ Dung Hiểu Hiểu nghi hoặc hỏi.

Không cần Dương Khai giải thích cái gì, ngay lúc nàng vừa dứt lời, từ xa bỗng nhiên truyền đến một tràng tiếng vang cộc cộc, phảng phất như có quái vật lớn gì đang sãi bước chân, nhanh chóng vọt tới hướng bên này.

Mà mặt đất cũng theo đó rung chuyển.

Mọi người cả kinh thất sắc, tất cả đều ngầm thúc giục nguyên lực, đề phòng.

Thanh âm càng lúc càng gần, càng lúc càng vang dội, mặt đất rung chuyển cũng càng lúc càng rõ ràng.

Chỉ sau thời điểm Dương Khai nói chuyện không tới mười hô hấp, phía trước bỗng nhiên hiện ra mấy luồng sáng, điên cuồng chạy tới hướng bên này.

Dẫn đầu là một luồng sáng màu đỏ trắng lẫn lộn, vô cùng chói mắt, hơn nữa còn tản ra khí tức khiến mọi người đều cảm nhận vừa quen thuộc vừa kiêng kỵ.

- Vô Thường! Tiêu Bạch Y sắc mặt trầm xuống, thế nào cũng không nghĩ tới nhóm mình vừa mới đi vào Tứ Quý Chi Địa liền đụng phải tên sát tinh của Thiên Vũ Thánh Địa này. Lúc trước Vô Thường đấu với Hạ Sanh hắn cũng nhìn ở trong mắt, thầm cảm thấy người này là một đại địch, nếu một mình đấu với hắn, phần thắng không đủ ba thành. Thời khắc này Vô Thường lại cùng với mấy người tinh nhuệ của Thiên Vũ Thánh Địa đang phóng vọt tới hướng chỗ mình, Tiêu Bạch Y lập tức thần kinh căng thẳng.

Bởi vì liên quan với lúc trước Hạ Sanh đấu với hắn, có thể nói Vô Thường là địch nhân của Thanh Dương Thần Điện, nếu lúc này hắn muốn ra tay giết chóc, Tiêu Bạch Y không có lòng tin có thể chống lại hắn.

Ngay lúc Tiêu Bạch Y cắn răng mắng thầm, bỗng nhiên thần Dương Khai đổi sắc, kêu nhỏ: - Không phải hướng về phía chúng ta, có thứ gì đang đuổi theo bọn họ!

- Vô Thường bị truy đuổi? Trong đội ngũ, một võ giả nam tính nghe vậy liền biến sắc.

Vô Thường đã là võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, còn là người đứng đầu lớp nhân tài mới xuất hiện của Thiên Vũ Thánh Địa, mà tồn tại có thể làm cho hắn nhượng bộ lui binh, điên cuồng chạy trốn, thì tối thiểu cũng ngang cấp với Đế Tôn Cảnh.

Trong Tứ Quý Chi Địa cũng không phải không có tồn tại cấp bậc này, bao năm qua võ giả đi vào Tứ Quý Chi Địa, có rất nhiều người đều là chết trên tay những tồn tại này, không có mảy may sức đánh trả.

Trong lúc nói chuyện, thứ đuổi theo đám người Vô Thường kia cũng ập vào trong mắt mọi người, chỉ thấy vị trí phía sau Vô Thường ước chừng trăm trượng, một con quái vật cao tới mười mấy trượng, toàn thân bao phủ trong ngọn lửa, hai tròng mắt đỏ thẫm, đang sãi bốn chân đuổi theo, phía sau thân nó kéo theo luồng sáng đỏ thật dài.

Mỗi lần nó nhảy vọt, đều dường như không thấy không gian cách trở, ngay lập tức vượt qua khoảng cách mấy chục trượng, mặt đất cùng theo nó rung chuyển.

- Viêm thú! Tiêu Bạch Y mặt mũi trắng bệch, cả kinh kêu lên: - Chỗ này là địa bàn của Viêm thú!

Tư liệu ghi lại trong ngọc giản của Thanh Dương Thần Điện kia, đã từng nói tới Viêm thú trong khu vực mùa hạ. Đây chính là yêu thú bậc mười hai thứ thiệt, có thể phát huy ra thực lực cường đại ngang cấp Đế Tôn Cảnh.

Chỗ địa bàn của Viêm thú, trong ngọc giản cũng bị liệt vào cấm địa, không cho phép các đệ tử tùy tiện thăm dò.

Mọi người thế nào cũng không nghĩ tới mình kém may mắn như thế, vừa mới được tiếp dẫn vào, liền xuất hiện ngay ở địa bàn của Viêm thú.

Bất quá xem ra đám người Vô Thường cũng không may mắn gì hơn, có lẽ là xuất hiện ngay gần chỗ Viêm thú sinh hoạt, mới dẫn tới màn đuổi giết này.

"Grào..." Con Viêm thú một mực đuổi theo phía sau đám người Vô Thường, thấy lâu mà không đuổi kịp, nó phẫn nộ gầm lên, kèm theo tiếng gầm, từ trong miệng nó bỗng nhiên bắn ra một tia sáng lửa đỏ nóng rực.

Không gian lập tức bị đánh xuyên qua: tia sáng lửa đỏ ẩn chứa lực sát thương khó có thể tưởng tượng kia, nối liền khoảng cách xa mười mấy dặm.

Vô Thường phản ứng ngược lại cũng nhanh chóng, vừa nhận ra sát khí phía sau lưng, thân hình hắn chợt ngưng lại, sau đó phóng vọt lên phía trên, tránh thoát trong hiểm cảnh mấy sát chiêu này, nhưng những người khác thì không có may mắn như vậy.

Một đệ tử Thiên Vũ Thánh Địa trong đó nhất thời không thể tránh thoát, bị tia sáng lửa đỏ kia bắn trúng, ngay cả tiếng kêu thảm thiết đều không có phát ra, đã biến thành tro bụi.

Một... đệ tử khác cánh tay bị quét trúng, trực tiếp hòa tan đi, hắn phát ra tiếng gào thét thảm thiết.

- Còn không chạy mau! Dương Khai quát khẽ một tiếng, dẫn đầu tế ra mộc thuyền cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, đặt chân trên đó, thúc dục nguyên lực, mộc thuyền liền nhanh như điện chớp bay đi hướng phía sau.

Được hắn nhắc nhở, chín người Thanh Dương Thần Điện còn lại kia còn đang ngây người nhìn một màn trước mắt... rốt cục cũng lấy lại tinh thần, rối rít tế ra bí bảo phi hành, biến thành các luồng sáng đủ màu, bỏ chạy theo hướng ngược lại Viêm thú.

Thật ra cũng không trách tâm tính bọn họ không đủ kiên nghị, chủ yếu là người Thiên Vũ Thánh Địa kia chết quá đột ngột.

Đây chính là đệ tử tinh nhuệ của Thiên Vũ Thánh Địa, không phải xuất thân tiểu môn tiểu phái lai tạp nào. Nói cách khác, võ giả bị chết kia là cùng một cấp bậc với bọn họ. Nhưng lại cứ như vậy vô thanh vô tức biến mất.

Nếu đổi lại là mình gặp phải chuyện như vậy, khẳng định cũng là một kết cục.

Cho nên một màn vừa rồi kia mang đến cho bọn họ đả kích đánh vào thị giác và tâm linh cực mạnh...

Theo sát phía sau Dương Khai, chín người ra sức bỏ chạy, căn bản không có tâm tư dừng lại đấu với con Viêm thú kia, tồn tại kinh khủng như vậy, với thực lực của mọi người ở đây, dứt khoát không có biện pháp đối kháng, nếu kích động xông tới hậu quả chỉ là cái chết.

Lúc này, Thiên Vũ Thánh Địa còn dư lại mấy người cũng bay đến phía sau mọi người cách không xa.

Bất quá bọn hắn thật cũng cơ trí, mắt thấy có người bị xui xẻo phía sau, liền vội vàng phân ra chạy tứ tán.

Mà con Viêm thú kia cũng mặc kệ mọi người là tông môn nào phái nào, ở trong mắt nó, người tự tiện xông vào lãnh địa của mình hết thảy đều phải chết, cho nên nó vẫn như cũ đuổi thẳng theo đến đây...

Chương 2139: Biển linh khí

- Vô Thường tên khốn này, ngươi không chết tử tế được! Tiêu Bạch Y mắt thấy Vô Thường bỏ chạy theo bên trái, mà Viêm thú kia lại đuổi theo hướng nhóm người mình, không nhịn được nổi giận gầm lên một tiếng.

Vô Thường quay đầu lại, nhìn hắn một cái chế giễu, không nói một lời dùng tốc độ cực nhanh thoát đi chỗ này.

"Grào..." Một lần nữa truyền ra tiếng rống trời long đất lở, chỉ là sóng âm đinh tai nhức óc này, đã dâng lên một sóng âm kinh khủng đánh ập tới, thân mình mọi người nghiêng ngả, mà trụ lửa đỏ theo sát tới lại là sát chiêu gọi hồn.

Cũng may trước đó mọi người đã kiến thức qua thủ đoạn kinh khủng này của Viêm thú, cho nên vừa nghe tiếng gầm của nó trước tiên liền vội đổi phương hướng, đồng loạt tránh thoát tập kích trí mạng kia.

- Chia ra chạy đi, sống chết theo số trời! Tiêu Bạch Y khẽ quát một tiếng, đồng thời là người thứ nhất đổi hướng bỏ chạy, còn tranh thủ xoay người ra tay, phát ra một công kích về hướng Viêm thú.

Hành động của hắn hiển nhiên là muốn dẫn dắt Viêm thú rời đi, để những người khác có thời gian bỏ chạy.

Là người cầm đầu đội ngũ, hành động này của Tiêu Bạch Y không thể nghi ngờ là vô cùng đúng quy cách.

Đáng tiếc hắn hấp tấp ra tay, công kích kia còn không có đánh tới trên thân Viêm thú, đã bị hỏa lực nóng rực bên ngoài thân nó phá tan hầu như không còn.

Viêm thú không có mảy may quan tâm tới ý của hắn, vẫn như cũ đuổi sát theo những người khác.

Mà sau khi Tiêu Bạch Y nói cảnh báo, những người khác cũng đều như thần giao cách cảm rối rít bỏ chạy tứ tán, biến thành các luồng sáng đủ màu chạy đi các hướng bất đồng.

- Không phải vận may tốt như vậy chứ? Dương Khai tranh thủ nhìn lại, thấy con Viêm thú kia lại đuổi theo phía mình không thèm chú ý tới người khác, cũng không biết mình có chỗ nào hấp dẫn nó.

- Thật là ngươi mù mắt chó mà! Đuổi theo ai không đuổi, cố tình ghim vào ta. Bất quá... như vậy cũng tốt! Hắn lại lẩm bẩm mắng một câu. Tuy rằng đối mặt với Viêm thú kinh khủng như vậy, hắn không đấu lại, nhưng nếu nói chạy trốn, thì hắn còn có chút tự tin.

Chỉ cần con Viêm thú này luôn đuổi theo hắn không thả, thì những người khác sẽ an toàn.

Tuy rằng Dương Khai không có giao tình gì với mọi người Thanh Dương Thần Điện, nhưng dù sao cùng đi vào Tứ Quý Chi Địa, cũng coi như là chiếm của bọn họ một cái danh ngạch, nên có ra một phần lực trong phạm vi khả năng của mình, hắn cũng chấp nhận.

Cho nên mắt thấy Viêm thú đuổi theo phía mình, ngược lại hắn giảm xuống tốc độ, để cho giữa mình và viêm thú luôn duy trì khoảng cách nhất định. Vừa không để mình nằm trong phạm vi công kích của nó, cũng không để Viêm thú bị mình bỏ rơi, cứ như vậy dẫn nó bay đi vào chỗ sâu trong Tứ Quý Chi Địa.

Từ từ, Dương Khai đã không còn thấy bóng dáng những người khác, con Viêm thú kia ngược lại cũng chấp nhất, một mực đuổi sát không buông, thỉnh thoảng từ trong miệng còn phun ra công kích năng lượng nóng rực kia.

Thực lực của nó cố nhiên cường đại, nhưng dù sao cũng là một con yêu thú, thủ đoạn công kích tầm xa dường như chỉ có một loại duy nhất, cho nên Dương Khai tránh né cũng không khó, chỉ cần chuẩn bị trước sẵn sàng, cũng không cần lo lắng bị công kích kia đánh trúng.

Nửa canh giờ sau. Dương Khai đoán chừng không sai biệt lắm, lúc này mới đột nhiên thúc giục nguyên lực tăng lên tốc độ.

Phượng di đưa cho hắn cái mộc thuyền này chính là cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, ngoại trừ Đế Bảo, nó là bí bảo phi hành tốt nhất, hơn nữa thể tích rất nhỏ, vô cùng thích hợp cho một người phi hành. Hắn vừa phát lực, Viêm thú cũng chỉ có thể đi theo phía sau hắn hít bụi.

Một lát sau ở vị trí thật xa, truyền đến tiếng rống giận không cam lòng của Viêm thú, nhưng sớm đã không thấy bóng dáng của nó, hiển nhiên đã bị Dương Khai bỏ rơi rất xa rồi.

Tuy vậy Dương Khai vẫn không có chút sơ suất, vừa thả ra thần niệm dò xét bốn phía, vừa tiếp tục bay đi.

Lại qua nửa canh giờ, chờ đến lúc hắn xác định mình đã an toàn, mới chậm rãi hạ xuống.

Chỗ này vẫn còn là khu vực mùa hạ, môi trường nóng rực, vị trí chỗ Dương Khai là một bình nguyên khô cằn, phóng mắt nhìn tới, phạm vi chu vi mấy ngàn dặm vừa nhìn là thấy rõ mồn một.

Hắn lấy ra ngọc giản, dò xét một chút bản đồ Tứ Quý Chi Địa, sau đó so sánh với địa phương mình trải qua trước đó, lúc này mới nhận ra phương hướng.

Chốc lát, hắn lần nữa tế ra mộc thuyền, bay đi một hướng.

Hắn đi vào Tứ Quý Chi Địa lần này mục đích chủ yếu nhất đương nhiên là muốn tìm Kiếp Ách Nan Quả.

Mà Kiếp Ách Nan Quả này chỉ sinh trưởng trong môi trường băng giá quanh năm, cho nên khu vực mùa hạ không thể nghi ngờ là không phù hợp điều kiện, hắn phải nhanh chóng chạy tới khu vực mùa đông, mới có hy vọng tìm được loại linh quả kia.

Ở trong bí cảnh này, hắn cũng không dám bay quá cao, nhất thiết còn phải mọi lúc mọi nơi duy trì cảnh giác, nên tiêu hao thần thức cực lớn.

Một lúc lâu sau, Dương Khai bay qua bên trên một chỗ hẻm núi. Nhưng rất nhanh, hắn lại bay trở lại, trôi lơ lửng giữa không trung, híp mắt nhìn xuống bên trong hẻm núi.

Hẻm núi này cũng không biết là thiên nhiên sinh thành hay là chuyện gì xảy ra, mà sâu không thấy đáy, từ bên trên nhìn xuống, phía dưới một mảnh tối đen, hơn nữa từ phía dưới hẻm núi, còn có gió mạnh gào rít.

Nguyên nhân hắn bay trở lại, tự nhiên là vì ngay khoảnh khắc vừa rồi, hắn nhận ra một chút bất đồng với các nơi khác.

Giờ này quan sát cẩn thận một phen, hắn không khỏi trong mắt sáng ngời, nhỏ giọng kêu lên: - Chẳng lẽ là...

Vừa nói, hắn vừa phóng xuống hẻm núi phía dưới.

Nói tới cũng kỳ quái, khu vực mùa hạ khắp nơi đều nóng bức, nhưng bên trong hẻm núi này lại không có mảy may ảnh hưởng bởi môi trường nơi đây. Vừa phóng xuống Dương Khai liền cảm giác một tia ý lạnh, hơn nữa càng đi xuống, ảnh hưởng của nóng bức lại càng nhỏ.

Điều này làm cho hắn càng cảm thấy vừa rồi mình quan sát không có sai.

Hẻm núi ít nhất sâu tới mấy ngàn trượng, lúc Dương Khai hạ xuống khoảng 2000 trượng, liền thấy phía dưới bao trùm một tầng sương mù, rất nồng đậm.

- Ha ha! Đúng thật là biển linh khí a! Dương Khai cười lớn một tiếng.

Từ tư liệu trong ngọc giản, hắn biết được ở trong Tứ Quý Chi Địa này, có một vài địa phương cực kỳ dồi dào linh khí thiên địa, giống như một biển mây mù, đây cũng là biển linh khí.

Trong biển linh khí chứa linh khí thiên địa nồng đậm dồi dào, cực kỳ tinh thuần, thích hợp nhất cho võ giả tu luyện hoặc là sử dụng đánh sâu vào cửa ải.

Tuy nhiên bởi vì mỗi lần Tứ Quý Chi Địa mở ra đều chỉ có 33 ngày, cho nên dưới tình hình chung, các võ giả mặc dù gặp được biển linh khí, cũng không có thời gian dừng lại lâu dài, nhiều lắm là tìm kiếm một vòng trong biển linh khí kia, nhìn xem có thể tìm được thiên tài địa bảo gì hay không?!.

Ở khu vực linh khí dồi dào này, tỷ lệ sinh ra thiên tài địa bảo cũng không nhỏ.

Có người đã từng từ trong biển linh khí tìm được linh dược cấp Đế Tôn, giá trị không thể đo lường, cũng có người ở trong biển linh khí gặp bất trắc...

Các yêu thú cũng thích địa phương linh khí nồng đậm như vậy, cho nên phía dưới rất có khả năng có yêu thú cường đại nào đó chiếm cứ.

Biển linh khí phía dưới hẻm núi này, còn có xu thế vượt hơn so với linh khí hội tụ khi Tứ Quý Chi Địa mở ra kia, Dương Khai càng đi xuống, càng cảm nhận được có linh khí kinh người.
Thân ở loại địa phương này, mặc dù hắn không vận công, linh khí có mặt khắp nơi cũng theo lỗ chân lông chui vào, giúp lực lượng hắn tiêu hao mau chóng khôi phục.

Ước chừng một khắc sau, Dương Khai mới tới dưới đáy hẻm núi. Phía dưới này là một mảng đá vụn, có hơi lộn xộn, bất quá dường như cũng không có gì nguy hiểm, Dương Khai thả ra thần thức cũng không có nhận ra chỗ này có dấu hiệu sinh linh tồn tại.

Hắn cũng không có buông lỏng cảnh giác, mà đi một vòng chung quanh dò xét một phen, xác nhận chu vi trăm dặm này đều rất an toàn, hắn mới trở lại chỗ ban đầu.

Hắn há miệng phun ra Huyền Giới Châu, bắn ra một đạo nguyên lực rót vào trong đó.

Ngay sau đó, ba bóng người đồng loạt hiện thân.

Một người ngồi xếp bằng, dường như đang tu luyện; một người lẳng lặng đứng nhìn, mặt không đổi sắc; người còn lại thì nằm trên đất hình chữ đại, hình người nằm dang tay chân, một bộ dáng không có việc gì làm chán đến chết, hai tròng mắt trống rỗng, không hề có chút thần thái.

Dương Khai nhìn lướt qua bóng người nằm trên đất một cái, không nhịn được phì cười một tiếng.

- Tiên sinh! Trương Nhược Tích đang khoanh chân ngồi nghe thanh âm, mở mắt nhìn lại, phát hiện Dương Khai bất ngờ xuất hiện ở trước mặt, vội vàng đứng lên chào.

Lưu Viêm cũng nhìn về phía Dương Khai nhẹ nhàng gật gật đầu, tiếp đó đôi mắt đẹp nhìn chung quanh dò xét tình huống bốn phía.

Mà Hoa Thanh Ti nằm trên đất, một bộ dáng lười biếng, dường như nửa chết nửa sống kia thì lại sửng sốt một hồi, còn có vẻ mơ hồ không rõ tình huống. Nhưng rất nhanh, nàng liền nhanh nhẹn từ dưới đất nhảy lên, thúc dục nguyên lực trong cơ thể, cảnh giác nhìn Dương Khai, nói: - Ngươi tên khốn này, rốt cuộc muốn làm gì?

Nàng trước một mực bị Dương Khai nhốt trong Tiểu Huyền Giới, đáng ghét nhất chính là Dương Khai lại còn thiết đặt một tầng cấm chế trong lòng đất chỗ vị trí của nàng, làm cho phạm vi hoạt động của nàng chỉ có chu vi trăm trượng mà thôi.

Ở địa phương quỷ quái đó, chỉ có một mình nàng, ngay cả đối tượng nói chuyện cũng không có, nàng bị hành hạ sắp chết.

Vừa rồi nàng đang nằm trên đất, nhưng không nghĩ tới lại bị Dương Khai cho gọi thẳng ra, dẫn tới hình tượng nằm dài lộ liễu, thân là một nữ nhân luôn muốn giữ thể diện, tự nhiên nàng thẹn quá thành giận.

Trong lúc nói, trong mắt của nàng bắn ra tia lửa, nghiến răng rốp rốp, đôi mắt đẹp nhìn chung quanh, lập tức ngừng lại trên người Trương Nhược Tích.

Dương Khai cười nói: - Trước khi cô nương có hành động, ta phải cảnh cáo một tiếng, nếu cô nương dám ra tay với nàng dùng để uy hiếp ta, ta khuyên cô nương ngoan ngoãn đừng nhúc nhích, bằng không... hậu quả sẽ rất nghiêm trọng!

Hoa Thanh Ti không khỏi hơi biến sắc, trên mặt lóe lên ý chần chờ.

Vừa rồi đúng là nàng muốn ra tay với Trương Nhược Tích thực lực yếu nhất. Tuy rằng nàng không biết Trương Nhược Tích có quan hệ gì với Dương Khai, nhưng tiểu cô nương này xưng hô Dương Khai là tiên sinh... Hoa Thanh Ti còn là nghe vào tai.

Chỉ cần bắt giữ Trương Nhược Tích, hẳn là có vốn để nói chuyện với Dương Khai.

Nàng biến đổi sắc mặt, Dương Khai lại nói: - Ý nghĩ ra tay với ta càng có vẻ ngu xuẩn, nếu ta dám thả cô nương ra, thì cũng có thể ném cô nương vào lại! Nếu không muốn bị thiệt thòi, hãy ngoan ngoãn đứng yên đừng hành động!

Hoa Thanh Ti nghiến răng nói: - Ngươi ma đầu kia, ta nguyền rủa ngươi chết không toàn thây!

- Công kích bằng lời nói không đau không ngứa, đối với ta cũng không có ý nghĩa chút nào! Dương Khai bỉu môi nói, sau khi nói xong, lại không thèm quan tâm tới Hoa Thanh Ti, mà quay đầu nói với Trương Nhược Tích: - Nơi này linh khí thiên địa rất nồng đậm, cô nương ở nơi này tu luyện cho tốt đi, Lưu Viêm sẽ hộ pháp cho cô!

- Dạ! Trương Nhược Tích cũng không hỏi nhiều, chỉ thuận theo Dương Khai an bài, tiếp tục khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt lại tu luyện.

- Bất quá thời gian của cô không nhiều, nhiều lắm là hai ngày mà thôi!

Dương Khai lại bổ sung một câu.

Sau khi nói xong, hắn đưa tay vỗ Huyền Giới Châu, trên Huyền Giới Châu lập tức lóe lên một tia sáng, ngay sau đó, trong Huyền Giới Châu truyền ra một lực hút điên cuồng, kéo rút linh khí thiên địa ở bốn phía tràn vào bên trong nó.

Mặt ngoài Huyền Giới Châu, lại xuất hiện một cái mắt gió mắt thường có thể thấy được, trong lúc xoay tròn, không ngừng có linh khí bị hút vào...

Chương 2140: Thông điệp

Võ giả bình thường gặp biển linh khí, tự nhiên chỉ có thể lực bất tòng tâm, bọn họ không có khả năng lãng phí thời gian quý giá dừng chân ở chỗ này, dùng chỗ linh khí dồi dào này để tu luyện.

Dương Khai cũng sẽ không làm như vậy.

Nhưng hắn có Huyền Giới Châu!

Linh khí thiên địa bên trong Huyền Giới Châu tuy rằng không tính là mỏng manh, nhưng nếu so sánh với nơi này thì chênh lệch rất lớn, chỉ cần lợi dụng Huyền Giới Châu hút thu hết thảy linh khí thiên địa trong này, đến lúc đó môi trường tu luyện bên trong Tiểu Huyền Giới hẳn sẽ tốt hơn một chút.

Dương Khai cũng là bất chợt nghĩ ra, lần trước ở trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, Huyền Giới Châu đã hấp thu một lượng lớn mảnh vỡ lực lượng pháp tắc thiên địa, nếu ngay cả lực lượng pháp tắc đều có thể hút thu, không có đạo lý linh khí thiên địa không thể hút vào.

Một lần thử này, quả nhiên thành công.

Mặt ngoài Huyền Giới Châu liền ngưng tụ ra một cái mắt gió to lớn, trong xoay tròn lôi kéo, hết thảy linh khí thiên địa ở bốn phía bị hút vào trong Đế Bảo này, tràn ngập trong Tiểu Huyền Giới.

Dương Khai hết sức vui mừng.

Thí nghiệm này thành công đại biểu cho sau này có thể tăng lên môi trường tu luyện trong Tiểu Huyền Giới đạt tới tốt nhất có thể so với bồng lai tiên cảnh của Tinh Giới, dĩ nhiên, với điều kiện tiên quyết là tìm được biển linh khí giống như nơi này.

Hắn giao Huyền Giới Châu cho Lưu Viêm, bảo Lưu Viêm vừa cầm Đế Bảo vừa canh chừng cho Trương Nhược Tích.

Lưu Viêm thầm hiểu trong lòng, không nói một lời nhận lấy, sau đó thối lui ra một khoảng cách, tránh cho Huyền Giới Châu tạo ra động tĩnh quá lớn, quấy nhiễu Trương Nhược Tích tu luyện.

Đến lúc này, hắn mới hướng về phía Hoa Thanh Ti hất đầu một cái, ra hiệu cho nàng qua một bên nói chuyện.

Hoa Thanh Ti cả giận nói: - Ta là sủng vật ngươi nuôi dưỡng sao? Có thể mặc cho ngươi sai sử sao?

Dương Khai nói:

- Không muốn thì quên đi, đi trở vào chờ đợi đi!

- Tốt tốt tốt... Được rồi được rồi! Hoa Thanh Ti tức giận đỉnh đầu bốc khói, khí huyết kích động, nhưng không thể không tạm thời chịu nhục...

Dẫn Hoa Thanh Ti đi ra một khoảng cách, xác nhận sẽ không quấy rầy Trương Nhược Tích, Dương Khai mới vừa dò xét vừa lên tiếng nói: - Chuyện ta nói trước đây, cô nương suy tính thế nào?

- Chuyện gì? Hoa Thanh Ti một mặt thờ ơ đáp lại Dương Khai, một mặt tìm cơ hội đánh lén.

Nhưng nàng không sao hiểu được, Dương Khai này chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh nhưng lại một mực đưa lưng về phía mình, toàn thân đều bày ra sơ hở, dường như căn bản không xem mình ra gì; kết hợp với lời nói lớn lối và thái độ tự tin của hắn trước đó, trong lòng Hoa Thanh Ti không khỏi có chút lo được lo mất.

Nàng không biết một khi mình thật ra tay đánh lén, sẽ có kết quả thế nào!

Nàng đúng là chịu đủ rồi những ngày bị nhốt trấn áp trong Tiểu Huyền Giới, nếu như lại bị nhốt vào tiếp, e là nàng sẽ nổi điên.

- Giả bộ hồ đồ? Dương Khai dừng bước, quay đầu lại nhìn nàng.

- Không biết ngươi đang nói gì! Hoa Thanh Ti làm ra dáng vẻ heo chết không sợ trấn nước.

Dương Khai toét miệng cười, nói: - Trước giải thích cho cô nương một chút, chẳng qua là ta cảm thấy cứ luôn giam cô nương ở trong đó có chút không nhân đạo lắm... dù sao ta với cô vốn một là không có thù hai là không oán...

- Không ngờ ngươi lại hiểu lý lẽ như vậy? Hoa Thanh Ti đôi mắt đẹp sáng ngời, nhìn Dương Khai bức thiết nói: - Nếu như thế, thì...

- Đừng nằm mơ! Dương Khai hừ lạnh, xoay người tiếp tục đi tới phía trước: - Nhưng bí mật lớn nhất của ta lại bị cô nương biết được, cho nên nếu không có thủ đoạn chế ước cô, ta cũng không yên lòng thả cô đi ra ngoài hóng gió. Lần này là ngoại lệ, lần sau cô nương sẽ không có cơ hội tốt như vậy! Nếu cô thật không muốn dâng ra thần hồn lạc ấn của mình, thì hãy chuẩn bị bị ta giam ở bên trong cả đời đi!

Hoa Thanh Ti gương mặt xinh đẹp hơi đổi sắc, trầm mặc một hồi, rồi nói: - Như ngươi có đem thần hồn lạc ấn của mình dâng tặng cho một người không quen biết, sống chết không thể nắm trong tay không?

- Sẽ không! Dương Khai lắc đầu.

- Vậy là không rồi, nếu ngươi không làm, tại sao bắt ta làm như vậy?

- Bởi vì... ta mạnh hơn cô nương! Dương Khai đáp như chuyện đương nhiên là thế.

Hoa Thanh Ti giật giật khóe miệng mấy cái, nói: - Đạo Nguyên nhất tầng cảnh nhỏ nhoi cũng dám nói lời như vậy trước mặt ta! Ngươi ở đâu ra tự tin như thế?

- Không cần thiết thử dò xét ta. nếu cô nương thật cảm thấy mình có thể thắng được ta, thì đã sớm ra tay, cần gì một mực lung lạc ta? Dương Khai cười lạnh một tiếng, hắn lại lần nữa xoay người, ánh mắt lạnh lùng, không hề có tình cảm nhìn Hoa Thanh Ti, nói: - Sự kiên nhẫn của ta có hạn, bây giờ cô nhất thiết phải cho ta một đáp án, nếu không muốn dâng ra thần hồn lạc ấn, thì hãy chuẩn bị thừa nhận vĩnh viễn bị giam cầm khốn khổ! Sinh thời, ta sẽ không cho cô nương cơ hội này!
Thấy hắn nói với dáng vẻ nghiêm túc như thế, trong lòng Hoa Thanh Ti chìm xuống, ý thức được trước mặt tối hậu thư này của Dương Khai, mình không có khả năng tiếp tục lừa dối qua cửa ải.

Nàng cắn răng một cái, hít sâu một hơi, khẽ hé môi dường như là muốn nói gì lại không biết nên bắt đầu nói từ đâu.

Dương Khai nói: - Lần trước sở dĩ ta không có ép cô nương, chính là để cô nương có chút thời gian suy nghĩ cẩn thận. Ta nghĩ... cô nương hẳn đã suy nghĩ thấu triệt mới đúng, chỉ là một lựa chọn mà thôi, có khó khăn như vậy sao?

- Không sai, ta đã suy nghĩ thấu đáo! Hoa Thanh Ti mím môi đáp.

- A? Vậy câu trả lời của cô là... Dương Khai hứng thú quan sát nàng.

Hoa Thanh Ti cắn răng, nói: - Nếu ta dâng lên thần hồn lạc ấn cho ngươi... tên chết tiệt ngươi có thể đừng lộ ra loại nụ cười âm mưu như ý này không? Khiến ta có cảm giác như bị lừa gạt!

- Nói tiếp đi!

Dương Khai nghiêm trang đáp, tiện thể thu lại vẻ cười trên mặt.

- Ngươi có thể bảo ta đi làm chuyện có nguy hiểm đến tính mạng hay không? Hoa Thanh Ti hỏi giọng sắc bén.

- Ta đối với người mình từ trước đến nay luôn bao dung rộng lượng, nếu thật có chuyện gì rất nguy hiểm, ta sẽ tự mình đi làm!

Lúc Dương Khai trả lời, đôi mắt đẹp của Hoa Thanh Ti nhìn chằm chằm vào ánh mắt của hắn, dường như là muốn nhìn ra có hay không có dấu vết nói dối, nhưng điều làm nàng kinh ngạc là, ánh mắt của Dương Khai rất bình tĩnh, cũng không chút e dè nhìn thẳng vào nàng.

Hoa Thanh Ti gật gật đầu: - Ta cần phải có bí mật riêng, ngươi không được theo dõi bí mật của ta, lại càng không được ra lệnh cho ta làm chuyện trái với ý nguyện và lương tâm của mình!

- Có thể! Dương Khai sảng khoái đáp ứng, khiến Hoa Thanh Ti hơi sửng sốt, dường như không nghĩ tới hắn lại dễ nói chuyện như vậy.

- Sau này ngươi sẽ đối xử tốt với ta chứ?

Hoa Thanh Ti hỏi lần nữa.

Dương Khai nói với vẻ mặt cổ quái: - Cô nương đây là muốn gả cho ta ư? Hỏi vấn đề làm người xấu hổ này...

Hoa Thanh Ti thẹn quá thành giận nói: - Ngươi nghĩ quá nhiều... thật không biết xấu hổ!

Dương Khai cười, nói: - Đáp án của ta là... dù nuôi một con chó...

Hắn nói còn chưa dứt lời, Hoa Thanh Ti liền một bàn tay trắng như phấn đập tới mặt hắn, Dương Khai giơ tay lên chặn lại, nói tiếp: - Ta cũng sẽ đối với nó rất tốt, huống chi cô nương còn là một người! Hoa Thanh Ti nghiến hàm răng trắng rốp rốp, bỗng nhiên tung người nhảy lui về phía sau mấy bước, trên người chợt trào ra nguyên lực, khẽ kêu lên: - Một vấn đề cuối cùng, nếu muốn ta dâng lên thần hồn lạc ấn, phải có thực lực để ta chấp nhận. Tuy rằng ta cũng không nghĩ mình có thể thắng được ngươi, nhưng... cũng phải thử một lần!

Dứt lời, nàng vung tay tế ra bí bảo dải lụa màu, dải lụa màu kia đón gió tăng lớn lên, chỉ thoáng cái liền biến thành một cái cầu vồng màu sắc rực rỡ nối liền nam bắc, mang theo lực lượng hủy diệt, cuốn tới hướng Dương Khai.

- Cô nương xác định muốn làm như vậy à? Dương Khai đứng tại chỗ không nhúc nhích, trong miệng lạnh lùng nói: - Sau khi thấy thủ đoạn của ta, cô nương sẽ không có cơ hội cự tuyệt nữa!

Hoa Thanh Ti không đáp, trên tay liên tục bấm linh quyết, dải lụa màu biến thành cầu vồng rực rỡ kia chợt ngưng lại thành một sợi dây thừng, trong chớp mắt đã bao quanh Dương Khai thành một cái bánh chưng, ngay cả miệng mũi đều không nhìn thấy.

- A? Hoa Thanh Ti thấy thế ngẩn ra, hoàn toàn không nghĩ tới Dương Khai lại dễ đối phó như vậy.

Nếu như thế...

Sự vui mừng trong lòng nàng còn chưa hoàn toàn biểu lộ ra, chợt nghe một tiếng hừ lạnh của Dương Khai: - Xem ra cô nương đã chuẩn bị tâm lý thật tốt rồi!

Nói đến đây, không ngờ thân hình Dương Khai lập tức trở nên hư ảo mờ mịt, dường như cả người biến mất trong không gian này, dải lụa màu siết chặt hắn cũng chợt lỏng lẻo tản ra.

Bí thuật không gian, Hư Vô!

Một khi thi triển chiêu này, toàn thân Dương Khai có thể trốn vào khe nứt không gian, từ đó lẩn tránh được sát chiêu không cách nào tránh khỏi. Mặt khác, hắn cũng có thể lợi dụng bí thuật Hư Vô, để ẩn giấu thân mình và khí tức, từ đó thăm dò tìm hiểu tin tức.

- Làm sao có thể?

Hoa Thanh Ti gương mặt xinh đẹp biến sắc.

- Chưa từng thấy bí thuật không gian sao? Bỗng nhiên từ một bên quỷ dị truyền đến thanh âm của Dương Khai.

Hoa Thanh Ti lần nữa biến sắc, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Dương Khai không mảy may bị thương tổn, trôi lơ lửng ở bên kia, đang nhìn mình chế giễu.

- Bí thuật không gian! Hoa Thanh Ti khẽ kêu một tiếng, trong đôi mắt đẹp lóe ra thần sắc khó có thể tin.

- Nguyệt Nhận! Dương Khai khoát tay, mấy chục khe nứt không gian đen như mực thành hình trăng rằm, "vèo vèo" chém tới hướng Hoa Thanh Ti.

Nhận ra trong công kích quỷ bí kia chứa sát thương kinh khủng, Hoa Thanh Ti nào dám sơ suất, chợt quát khẽ một tiếng: - Điệp Vũ Phân Phi!

Thân thể mềm mại xoay tròn, bỗng nhiên bắn ra hào quang đủ mọi màu sắc, biến thành những con bướm màu sắc sặc sỡ, bay tới phía trước đón đánh.

"Rầm Rầm Rầm..." Nguyệt Nhận va chạm với vô số con bướm kia, phát ra tiếng vang dữ dội, năng lượng phản chấn, linh khí hỗn loạn.

- Truy Tinh Tiễn! Thấy một chiêu không có kết quả, Hoa Thanh Ti lập tức thi triển ra một chiêu bí thuật Tinh Thần Cung khác.

Dù sao nàng xuất thân từ Tinh Thần Cung là tông môn bá chủ Nam Vực, bản thân còn có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh cường đại, Hoa Thanh Ti cũng không phải người tầm thường, bất luận là kinh nghiệm chiến đấu, thực lực bản thân hay là năng lực ứng biến tại trường, đều là xuất sắc nhất đẳng.

Bí thuật một khi thi triển ra, bên ngoài thân Hoa Thanh Ti liền nổi lên điểm điểm sáng, các điểm sáng kia ngưng tụ biến thành mũi tên, khẽ run lên xuyên thủng hư không, bay thẳng tới trước mặt Dương Khai, như muốn xuyên thủng đầu hắn.

- Chút tài mọn! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, lực lượng pháp tắc quanh quẩn trên bàn tay, một tay chụp lấy mũi Truy Tinh Tiễn kia, dùng sức bóp mạnh một cái, lại bóp nó vỡ vụn.

Hoa Thanh Ti trái tim đập mạnh, dường như Dương Khai bóp nát không phải là Truy Tinh Tiễn, mà là trái tim của mình, nàng sợ hãi nói: - Ngươi... ngươi làm sao có thể làm được như thế?

Dương Khai toét miệng cười gằn, ngông cuồng nói: - Đại đạo ba ngàn, hàng vạn hàng ngàn bí thuật, bất quá là lợi dụng linh khí thiên địa và kết hợp pháp tắc thiên địa mà thôi! Bí thuật này của cô nương chỉ là dựa vào pháp tắc, còn chưa nói tới điều động... chỉ cần hiểu rõ thế của pháp tắc này, thì phá giải dễ như trở bàn tay!

Hoa Thanh Ti trên trán toát mồ hôi lạnh nhỏ giọt.

Nàng đã là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, khoảng cách Đế Tôn Cảnh cũng chỉ có một bước, xuất thân Tinh Thần Cung càng không phải là tiểu môn tiểu phái gì, nhưng nàng chưa từng nghe nói tới quan điểm không thể tưởng tượng như vậy.

Nhưng cố tình cách nói hoang đường này lại làm cho nàng có cảm giác chạm tới và dẫn dắt rất lớn.

Nàng nhíu cặp chân mày, lập tức thu tay lại đứng tại chỗ rơi vào trầm tư cảm ngộ...

Chương 2141: Muốn chết

Hoa Thanh Ti không có hành động gì khác nữa, Dương Khai cũng không có phản kích, chỉ đứng ở đó im lặng chờ.

Một hồi lâu, Hoa Thanh Ti mới khẽ thở dài một hơi, ngẩng đầu nhìn Dương Khai.

Nàng còn có lá bài tẩy chưa xuất ra, còn có tuyệt chiêu chưa thi triển, vừa rồi thử công kích dò xét, nàng cũng chỉ phát huy ra một nửa thực lực mà thôi.

Nhưng trong lòng nàng hiểu rõ, đồng dạng Dương Khai cũng không có phát huy ra toàn bộ thực lực.

Ngay cả mình dùng hết thủ đoạn có thể thắng được nam nhân trạng thái bình thường này, thì làm thế nào có thể thắng được trạng thái hóa hình ma của hắn?

Cảnh tượng bị một chiêu của ma đầu kia kiềm chế lần trước, còn hiện rõ ở trước mắt, mỗi khi nhớ lại, Hoa Thanh Ti đều không rét mà run, đó là thực lực nghiền ép tuyệt đối, nàng hoàn toàn không có sức phản kháng...

Cho nên, Hoa Thanh Ti không muốn tiếp tục dò xét, với cảnh giới tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh của đối phương hiện tại mà nói, có thể ung dung tùy tiện ứng phó với công kích của mình như thế, đủ để nói rõ sự cường đại và tư chất nghịch thiên của hắn.

Huống chi... người này lại còn biết lực lượng không gian! Trên tay còn có Đế Bảo như Huyền Giới Châu kia!

- Chấp nhận số mệnh rồi chứ? Dương Khai mỉm cười, nhìn thấu một chút tin tức từ trong mắt nàng.

Hoa Thanh Ti mím đôi môi đỏ mọng, không nói một lời.

- Đừng tỏ ra ý ủy khuất như vậy, làm người ta không đành lòng a! Dương Khai bật cười nói: - Yên tâm đi, qua không bao nhiêu năm, cô nương sẽ biết lựa chọn hôm nay là sáng suốt cỡ nào! Bỏ lỡ cơ hội hôm nay, ngày sau cho dù cô nương khóc lóc muốn đầu phục ta, ta cũng sẽ không chứa chấp!

- Bản lãnh khoác lác của ngươi đúng là lợi hại nhất đẳng! Hoa Thanh Ti nói móc.

- Mỏi mắt mong chờ! Dương Khai cười, nói: - Được rồi! Cũng đừng lãng phí thời gian, ta còn có việc phải làm đây, ngoan ngoãn dâng lên thần hồn lạc ấn đi!

Hoa Thanh Ti lần nữa than một tiếng, khoanh chân ngồi xuống, nhắm lại đôi mắt đẹp, thầm vận huyền công.

Thấy nàng như thế, Dương Khai cũng thần sắc ngưng trọng, nhẹ nhàng hạ xuống, đứng ở trước mặt nàng cách không xa.

Chốc lát, thân thể Hoa Thanh Ti bỗng nhiên lay động, ngũ quan cũng có chút vặn vẹo dữ tợn, dường như đang chịu đựng đau đớn cực lớn.

Một tia thần hồn lực tinh thuần bỗng nhiên từ trong thức hải nàng bắn ra, bay thẳng tới hướng Dương Khai.

Nhận ra điểm này, Dương Khai vội vàng mở ra phòng ngự thức hải, đón nhận tia lực lượng thần thức của nàng.

Nhắm mắt lại, linh thể thần hồn hiển hóa trong thức hải, rất nhanh, Dương Khai liền phát hiện trong thức hải nhiều thêm một tia thần hồn lực xa lạ. Lực lượng kia quanh quẩn một chỗ, tạo thành hình dáng một cái lạc ấn, lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung.

Trong lạc ấn, có khí tức thần hồn của Hoa Thanh Ti!

Linh thể thần hồn của Dương Khai bấm tay niệm thần chú, không ngừng biến ảo, cùng theo động tác thức hải sôi trào, hội tụ thành một cơn sóng gió động trời, giống như mãnh thú há ra cái miệng to, nuốt vào trong bụng lạc ấn kia.

Phía dưới hẻm núi, Hoa Thanh Ti bỗng nhiên rùng mình một cái.

Nàng u sầu mở ra đôi mắt đẹp, chợt phát hiện Dương Khai đang nở nụ cười nhìn mình, lập tức nàng tức giận nói: - Nhìn cái gì mà nhìn!

Dương Khai nói:

- Tính tình không bỏ mà!

- Hừ! Hoa Thanh Ti bất mãn hừ lạnh một tiếng, gương mặt không được tự nhiên nói: - Cảm giác là lạ...

Nàng cũng là lần đầu tiên dâng ra thần hồn lạc ấn cho người khác, làm như vậy mặc dù cũng không có ảnh hưởng gì đối với bản thân nàng, nhưng trong tiềm thức vẫn còn có cảm giác không thoải mái lắm. Dường như vật trân quý của mình bị người ta cướp đi.

- Quen rồi thì tốt thôi! Dương Khai nói! - Giờ này chúng ta coi như là một nhóm, vậy thì không phải người ngoài, hy vọng sau này có thể chung sống vui vẻ!

- Đừng tưởng rằng nói như thế, ta sẽ tăng lên hảo cảm với ngươi, bất quá là ta bị ngươi ép buộc nô dịch mà thôi! Hoa Thanh Ti lạnh lùng trả lời.

- Tùy ý cô nương nghĩ sao cũng được! Dương Khai nhún vai một cái.

- Vừa rồi ta chỉ muốn hỏi... Hoa Thanh Ti đổi chủ đề, vừa đưa mắt nhìn quanh vừa nói: - Đây là địa phương nào? Tại sao có thể có biển linh khí?
- Quả nhiên cô nương biết biển linh khí! Dương Khai mỉm cười.

- Biển linh khí tuy rằng không nhiều lắm, nhưng trong Tinh Giới vẫn có một ít, trong Tinh Thần Cung ta cũng có một chỗ biển linh khí! Hoa Thanh Ti nhìn Dương Khai một cái xem thường.

- Nơi này là Tứ Quý Chi Địa!

Hoa Thanh Ti ngẩn ra, ngay sau đó cả kinh kêu lên: - A? Ngươi nói nơi này là Tứ Quý Chi Địa ư?

- Đúng vậy!

Hoa Thanh Ti nhíu sát chân mày, nhưng rất nhanh dường như nghĩ tới điều gì, lẩm bẩm: - Đúng rồi, tính toán thời gian, Tứ Quý Chi Địa quả thật cũng tới thời điểm mở ra! Bất quá... ngươi làm sao có tư cách đi vào chỗ này? Ta nhớ Phong Lâm Thành vốn không có danh ngạch mà!

- Cơ duyên xảo hợp, ta đi vào cùng chung với người của Thanh Dương Thần Điện! Dương Khai đáp.

- Người Thanh Dương Thần Điện tại sao phải mang theo ngươi đi vào? Hoa Thanh Ti lại càng không sao hiểu được: - Mỗi một danh ngạch đi vào đều cực kỳ quý báu...

- Nhất thời không thể nói rõ, dù sao ta đoạt của họ một cái danh ngạch! Dương Khai phất tay áo.

- Đoạt... Khỏi phải nói sắc mặt của Hoa Thanh Ti còn nhiều thêm đặc sắc.

Trong lúc hai người nói chuyện, phía trước xuất hiện một cái ngã ba, Dương Khai dừng lại, nói: - Chia ra đi thôi, ở địa phương này tỷ lệ sinh ra thiên tài địa bảo không nhỏ, bỏ lỡ rất đáng tiếc!

- Ta nói trước, nếu ta tìm được thứ tốt gì... Hoa Thanh Ti thích ứng cũng tương đối nhanh, trải qua một thời gian dài buồn bực, giờ này nàng lại lên tiếng cò kè mặc cả với Dương Khai.

- Cái gì thuộc về chính cô nương, ta không đoạt là được! Dương Khai sảng khoái đáp.

- Cứ theo câu nói này của ngươi! Hoa Thanh Ti hé miệng cười, dẫn đầu phóng vào ngã ba bên trái kia.

- Tối đa hai ngày, trở về hội hợp! Dương Khai dặn dò với theo sau nàng, cũng không biết nàng có nghe hay không.

Bất quá cũng không có quan hệ gì, giờ này hắn nắm trong tay thần hồn lạc ấn của Hoa Thanh Ti, chỉ cần khoảng cách giữa nhau không quá xa, Dương Khai có thể biết rõ vị trí của nàng.

Chờ nàng đi không lâu sau, Dương Khai mới bước vào đường rẽ bên phải.

Nơi này cách chỗ Trương Nhược Tích đã khá xa, nhưng vẫn như cũ linh khí như sương mù, bất quá có thể cảm nhận rất rõ ràng, dưới thu hút liên tục của Huyền Giới Châu, linh khí dồi dào kia đang điên cuồng di chuyển theo một hướng, giảm bớt với tốc độ có thể nhìn thấy.

Loại địa phương biển linh khí này, quả nhiên có khả năng rất lớn sinh ra thiên tài địa bảo. Dương Khai mới đi vào đường rẽ bên phải không bao lâu, tìm được ở trên vách đá một gốc cây Địa Huyết Quỷ Lan, gốc cây linh dược này tuy rằng chỉ có cấp Đạo Nguyên trung phẩm, nhưng là linh dược rất thưa thớt. Tuy rằng hiếm thấy, nhưng có thể dùng làm tài liệu chính luyện chế rất nhiều linh đan, giá trị tự nhiên rất đắc, mấu chốt nhất là không có trên thị trường.

Dương Khai cẩn thận hái xuống, dùng hộp ngọc cất chứa tốt, chuẩn bị khi trở về sẽ cấy vào vườn thuốc trong Tiểu Huyền Giới.

Chỉ có như vậy mới có thể duy trì hoàn chỉnh dược tính của linh dược, thậm chí có thể mượn đặc tính của vườn thuốc, tăng cường dược hiệu.

Kế tiếp mấy canh giờ, ở phía dưới hẻm núi này hắn có thu hoạch nhiều lần, chỗ này linh khí thiên địa dồi dào, sản sinh ra những linh thảo diệu dược này ngoại giới khó gặp, đối với một luyện đan sư như Dương Khai, nơi đây giống như vùng đất quý giá.

Một chuyến đi xuống, hắn lại thu được 7, 8 loại dược liệu không đồng nhất, cấp bậc không đồng nhất... cũng coi như có thu hoạch không nhỏ.

Bất quá hắn còn cảm thấy tiếc hận là không gặp thiên tài địa bảo cấp Đế Tôn, thu được chỉ có cấp Đạo Nguyên.

Dược liệu cấp Đạo Nguyên và cấp Đế Tôn tuy rằng chỉ chênh lệch một cấp bậc, nhưng hiệu quả lại hoàn toàn bất đồng: trong mỗi gốc cây dược liệu cấp Đế Tôn đều chứa lực lượng pháp tắc thiên địa, bất luận là ăn sống hay là dùng luyện đan, đều có thể giúp võ giả cảm ngộ lực lượng pháp tắc, đối với bất kỳ một võ giả nào đều có tác dụng cực lớn.

Mà dường như hẻm núi này cũng kéo dài không cùng, không biết dài bao nhiêu dặm? Tuy rằng Dương Khai vì còn phải tìm kiếm bảo vật tốc độ không nhanh, nhưng đi mấy canh giờ, tối thiểu cũng có vài trăm dặm, nhưng vẫn không thấy cuối.

Mà ngay lúc hắn chuẩn bị tiếp tục thăm dò sâu bên trong, bỗng nhiên có cảm giác lo lắng không yên.

Hắn nhướn mày, quay đầu nhìn lại một hướng, ngay sau đó, hơi biến sắc, nạt nhỏ: - Muốn chết!

Dứt lời, hắn vội tế ra mộc thuyền, đạp chân lên, dùng tốc độ cực nhanh chạy trở về đường cũ.

Cùng lúc đó, ở chỗ hẻm núi, Trương Nhược Tích khoanh chân ngồi dưới đất, bốn phía linh khí thiên địa cuồn cuộn không ngừng ào tới rót vào trong cơ thể nàng, khí tức bản thân nàng cũng kéo lên với tốc độ có thể thấy rõ ràng. Vốn trước đây chỉ có tu vi Thánh Vương lưỡng tầng cảnh, không ngờ trong thời gian cực ngắn nàng nhảy lên tới Thánh Vương tam tầng cảnh, mà lại không có dấu hiệu ngừng lại, vẫn còn đang kéo lên kéo lên, rất nhanh tới gần cửa ải Phản Hư Cảnh.

Ở bên cạnh nàng cách không xa, Lưu Viêm cầm trong tay Huyền Giới Châu, sắc mặt lạnh lùng nhìn phía trước.

Ngoài mười mấy trượng, đứng ba người, không nói tới tướng mạo ba người, mặc trang phục lại vô cùng tương tự, nếu có người biết rõ tông môn Nam Vực ở đây, thì có thể thông qua quần áo, đồ án nơi ngực của họ nhìn ra: ba người này là đến từ một tông môn tên là Tà Nguyệt Cốc.

Thế lực của Tà Nguyệt Cốc so với Bích Vũ Tông cũng không kém lắm, cho nên lần này Tứ Quý Chi Địa mở ra, cũng thu được ba danh ngạch đi vào.

Ba người này được tiếp dẫn vào Tứ Quý Chi Địa, vừa lúc liền xuất hiện ở gần hẻm núi này.

Trong ba người, một lão già hơi lớn tuổi, hai nam nhân trung niên. Lão già hơi lớn tuổi có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, còn hai nam nhân trung niên kia đều là tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Bọn họ vốn cũng không có ý định thăm dò hẻm núi này, dù sao từ bên trên nhìn xuống, hẻm núi bên dưới một mảng tối đen, cũng không biết ẩn chứa nguy cơ gì? Ba người cảnh giới tu vi tuy rằng không tính là yếu, nhưng so với đệ tử xuất thân từ các đại tông môn, thì thực lực đúng là còn kém rất nhiều.

Bọn họ cũng tự biết rõ mình, không dám tùy tiện mạo hiểm.

Chỉ là bọn họ không nghĩ tới, phía dưới hẻm núi này lại truyền lên dao động năng lượng không bình thường.

Lúc Huyền Giới Châu hút thu linh khí thiên địa trong biển linh khí này, sinh ra động tĩnh rất lớn.

Lòng hiếu kỳ nổi lên, ba người cũng bất chấp nhiều lắm, rối rít bay xuống hẻm núi, muốn dò xét xem đến tột cùng là gì? Dù sao chuyện cơ duyên như vậy ai cũng không nói chính xác, vạn nhất đi lần này là may mắn lớn lao, giúp mình bỗng nhiên nổi tiếng thì sao?

Nhưng chờ đến lúc phát hiện phía dưới hẻm núi, lại có hai nữ nhân, nhất thời ba người đều ngẩn người.

Lưu Viêm còn may mà nói, tuy rằng tạo cho người ta có cảm giác không giống như sinh linh có máu có thịt, nhưng dù gì cũng có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, có thể đi vào Tứ Quý Chi Địa này cũng dễ hiểu.

Mà tiểu nha đầu kia thì không hợp lẽ thường.

Một võ giả Thánh Vương tam tầng cảnh nho nhỏ mà lại xuất hiện ở trong Tứ Quý Chi Địa, nếu không phải tận mắt trông thấy, chỉ sợ ba người nghĩ đây là một giấc mộng.

Hơn nữa... nhìn bộ dáng tiểu nha đầu kia, dường như là muốn mượn linh khí thiên địa nồng đậm ở chỗ này tu luyện tấn thăng.

Đây là tình huống gì vậy? Ba người càng nghĩ đầu óc càng mơ hồ...

Chương 2142: Thánh tinh lực

- Hoa Cổ sư huynh… Một nam nhân trung niên trong đó nhìn một lúc, sắc mặt nghi ngờ hướng về phía lão giả hơi lớn tuổi thấp giọng hỏi: -Tứ Quý Chi Địa…có võ giả Thánh Vương Cảnh đi vào sao?

- Chết tiệt! Nhất định là những đệ tử đại tông môn kia! Nam nhân trung nhiên khác bỗng nhiên sắc mặt phẫn hận cắn răng nói. -Nhớ Tà Nguyệt Cốc ta tổng cộng mới chiếm cứ ba cái danh ngạch nhỏ nhoi, mặc dù là ba cái danh ngạch, cũng là vật tư xa xỉ tiến công cho Vô Hoa Điện mới có được, nhưng mấy đại tông môn này…có thể tùy ý tiêu xài như thế, khiến cho một đệ tử Thánh Vương Cảnh cũng chiếm được một trong số đó, quả thực thật không thể tưởng tượng nổi!

Nghe hắn nói như vậy, ông chủ Hoa Cổ cũng hơi gật gật đầu, nói: -Chu An sư đệ nói có đạo lý, hai nữ tử này hẳn là xuất thân của đại tông môn nào đó, cho nên một ngươi trong đó với tư cách lấy tu vi Thánh Vương Cảnh mà tiến vào đây, nhìn dáng vẻ nàng ta, đây là muốn lập tức tấn thăng Phản Hư Cảnh a!

Trong lúc nói chuyện, Hoa Cổ cũng có chút hâm mộ ghen tỵ.

Nhớ năm đó lúc hắn tu luyện, từng bước một, từng bước gai góc, vì một chút xíu tài nguyên tu luyện sẽ phải hy sinh tính mạng cả đời, nhưng mấy đệ tử xuất thân đại tông môn này đãi ngộ liền hoàn toàn bất đồng.

Bọn họ có thể tùy tùy tiện tiện liền tiến vào bí cảnh mà nhóm người mình phí hết tâm tư mới có thể đi vào, ở đó thoải mái tấn thăng.

Hao bên đối lập, tâm tình của hắn lập tức có chút mất thăng bằng.

Trung niên nam tử trong lúc nói chuyện mặt lộ vẻ sợ hãi, chần chừ nói: -Đã là người xuất thân đại tông môn, chúng ta lại còn đi trước một bước, vạn nhất bị các nàng hieur nhầm, vậy coi như không ổn.

- Hùng Trữ ngươi sợ cái gì. Nam nhân trung niên tên Chu An kia liếc người vừa nói chuyện một cái, hừ lạnh nói: -Cho dù bọn là là đệ tử của đại tông môn nào, cũng chỉ là một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, một Thánh Vương tam tầng cảnh mà thôi. Hiểu lầm thì hiểu lầm, các nàng còn thế thể giữ được chúng ta sao?

- Ai nói ta sợ.

Hùng Trữ có chút thẹn quá hóa giận, nạt nhỏ: -Ta chỉ là không muốn vô duyên vô cớ gây phiền toái!

- Hừ, bọn chuột nhắt nhát gan! Chu An hừ lạnh một tiếng, thần thái khinh miệt. Dường như có chút coi thường đồng môn này của mình.

- Hạt châu trên tay nữ tử kia…là một bí bảo không tệ! Hoa Cổ bỗng nhiên thấp giọng nói một câu, hai tròng mặt nhìn chằm chằm vào Huyền Giới Châu Lưu Viêm cầm trên tay.

Con ngươi Chu An đảo một vòng, thấp giọng hỏi: -Hoa Cổ sư huynh ý ngươi là…

Hùng Trữ hiển nhiên cũng ý thức được cái gì, sắc mặt không khỏi khẽ biến.

Hoa Cổ mỉm cười: -Đây là nơi sâu nhất trong lòng đất, rất hiếm dấu vết người, thực lực đối phương thấp kém. Lại cầm trong tay trọng bảo…

Chu An nghe vậy, thầm hiểu trong lòng, cười nói: -Ta đã sớm nhìn những đệ tử đại tông môn này không vừa mắt, cả ngày chỉ diễu võ dương oai, không ai bì nổi. Không phải là tìm một chỗ dựa vững chắc sao? Có gì đặc biệt hơn người. Hoa Cổ sư huynh ngươi nói làm thế nào, sư đệ phụng bồi đến cùng!

- Như vậy…không tốt đâu? Hùng Trữ bắp chân run run, lời nói không mạch lạc nói:

- Vạn nhất để tông môn phía sau các nàng biết…chẳng những chúng ta xong đời, Tà Nguyệt Cốc chỉ sợ cũng…

Chu An lạnh lùng liếc nhìn Hùng Trữ một cái, nói: -Ngươi nếu là sợ, hiện tại liền cút đi, ít ở bên cạnh nói lời châm chọc, nhwung ta cũng nói rõ trước. Đợi lát nữa bí bảo và nguyên tinh gì đó tới tay, sẽ không có phần của ngươi, hau nữ tử này đều xuất thân đại tông môn. Trên người sẽ mang không ít thứ tốt!

Hùng Trữ vừa nghe, nuốt nước miếng ực một cái, trên mặt nổi lên biểu tình tham lam đáng sợ.

Hắn trầm mặc mấy tức, rốt cuộc cắn răng nói: -Được, ta liền theo hai vị sư huynh cùng tiến cùng lui!

- Như vậy mới giống chứ! Chu An thấy hắn thỏa hiệp, không khỏi mỉm cười.

- Ba người các ngươi rác rưởi! Đối diện cách đó không xa. Lưu Viêm bỗng nhiên lạnh như băng lên tiếng, một câu nói khiến ba người Tả Nguyệt Cốc lông mày dựng thẳng. -Thì thì thầm thầm, đánh cái chủ ý quỷ quái gì chứ?

Hoa Cổ cố nén không vui trong lòng. Cười ha ha một tiếng, nói: -Cô nương hiểu lầm, sư huynh đệ ba người chúng ta chẳng qua là đã nhận ra khe núi phía dưới có năng lượng dao động khác thường, cho nên tới trước dò xét một phen mà thôi, nhưng không nghĩ tới là hai vị cô nương lúc này gây ra động tĩnh, làm phiền, xin hãy tha lỗi.

- Chỉ có như thế? Lưu Viêm vẫn lãnh nhược băng sương như cũ.

- Chỉ có thế thôi! Hoa Cổ đáp. - Nếu đã dò xét hoàn tất, các ngươi vì cái gì còn chưa cút? Lưu Viêm lời nói sắc bén, không có mảy may ý tứ cho đối phương chút thể diện, điều này càng khiến ba người Tà Nguyệt cốc cảm thấy Lưu Viêm nhất định là xuất thân từ đại tông môn nào đó, cũng chỉ có đệ tử những đại tông môn, mói một mực lớn lối hống hách như vậy.

Hoa Cổ trong lòng một cỗ tức giận xông thẳng lên đầu, nhưng hắn vẫn là một bộ dáng cười híp mắt, mở miệng nói: -Cô nương xuất thân là người của tông môn nào a?

- Liên quan gì đến các ngươi! Lưu Viêm hừ lạnh một tiếng.

- Cô nương đừng khách khí như vậy. Hoa Cổ mỉm cười, -Nhưng theo ta thấy, tông môn của cô nương đơn giản thế mà thôi, Tà Nguyệt Cốc ta cũng có nhiều trao đổi với mấy đại tông môn, quan hệ với nhau không tồi. Chúng ta tuy rằng mại muội quấy rầy, nhưng nếu gặp được hai vị cô nương, vậy cũng coi như là hữu duyên.

Hắn dừng một chút, ánh mắt chuyển hướng về phía Trương Nhược Tích, nói:

- Ta xem vị cô nương này dường như đang ở bước ngoặt đột phá cảnh giới a… linh khí ở đây nồng đậm đầy đủ, cũng không biết có…hung ác yêu thú nào chiếm cứ, vạn nhất động tĩnh chỗ này đưa yêu thú tới, với tu vi của cô nương ngươi…sợ là khó có thể ứng phó. -Hắn trong lúc nói chuyện, làm ra tư thế đại nghĩa lẫm nhiên, Mao Toại tự đề cử mình: -Ta không chờ được, nguyện vì hai vị cô nương làm hộ pháp!

Chu An ở bên cạnh mạnh mẽ gật đầu, nói: -Không sai không sai, chúng ta chính là làm hộ pháp cho các ngươi, cho dù yêu thú đến, cô nương cũng không phải sợ.

Hùng Trữ im im lặng lặng, hiển nhiên cũng là thái độ này.

Lưu Viêm cười lạnh không ngừng: -Chỉ bằng ba người rác rưởi các ngươi? Thật hung ác yêu thú gì sắp tới, ta nhìn ba người các ngươi chỉ sợ khó có thể chống đỡ a!

- Cô nương nói chuyện rất đả thương ngươi khác! Hoa Cổ lửa giận trong lòng như hạt giống từ từ chà xát mà mọc lên, vẻ mặt âm trầm nói: -Chúng ta cũng là có ý tốt, ngươi mặc dù không muốn chấp nhận cũng không cần thiết phải đánh giá thấp chúng ta như thế!

- Không sai, Tà Nguyệt Cốc ta tuy rằng không phải là đại môn phái to lớn, cũng không phải là người nào cũng có thể vũ nhục! Chu An lời lẽ chính nghãi quát, cũng không biết hắn như thế nào lại cố tình đem lời của Lưu Viêm liên hệ với việc đánh giá thấp Tà Nguyệt Cốc.

- Nói nhảm nhiều như vậy làm gì, các ngươi là coi trọng ta, hay là coi trọng bí bảo này… Trong khi Lưu Viêm nói chuyện, ném chơi một chút Huyền Giới Châu trên tay, -Tự mình động thủ mà đoạt lấy, quanh co lòng vòng làm gì.

Lời vừa nói ra, đám ba người Hoa Cổ sắc mặt hơi đổi một chút.

- Sư huynh… Chu An quay đầu nhìn Hoa Cổ.

Hoa Cổ trầm ngâm một lát, thấp giọng nói: -Xem ra, nàng là không có đồng môn ở gần đây, bằng không chúng ta cùng nàng chu toàn thời gian lâu nhu vậy, vì sao không thấy đồng môn của nàng xuất hiện?

- Đây là cơ hội trời cho! Chu An nét mặt hưng phấn, liếm môi một cái, biểu tình nhao nhao muốn thử, cũng lười tiếp tục ngụy trang, mà là nghiêm mặt dữ tợn nhìn về phía Lưu Viêm, lạnh lùng nói: -Tiểu nương bì, đơi lát nữa lão tử đem ngươi đánh nằm trên đất, lúc lột sạch quần áo ngươi, ngươi đừng khóc hô cầu xin tha thứ! Hắn đối với bản thân Lưu Viêm không có tâm tư gì, nhưng lời nói vừa rồi của Lưu Viêm lại kích phát tà ác ở chỗ sâu âm u trong lòng hắn.

Hắn lập tức quyết định, muốn cướp bí bảo, người cũng muốn đoạt!

Nghĩ tới mình có thể có cơ hội hung hăng giày xéo làm nhục thiên chi kiêu nữ đại tông môn ngày trước đến ngay cả liếc mắt cũng không dám nhìn, Chu An một thân máu đề sôi trào.

- Động thủ! Hoa Cổ chợt quát một tiếng.

Trong thời gian ngắn, ba ngươi Tà Nguyệt Cốc thúc giục một thân thánh nguyên, mặc dù đối mặt chính là nữ tử tu vi cảnh giới thấp hơn bọn hắn, ba người cũng không có chút nào qua loa khinh thường, vận hết toàn lực.

Lão giả kia há mồm phun một cái, một cái chuông lớn bỗng nhiên xuất hiện, trên thân chằng chịt khắc dấu vô số chữ nhỏ phức tạp khó hiểu, sau khi rót nguyên lực vào trong đó, vòng ngoài cái chuông lớn đột nhiên tạo nên một tầng quầng sáng mắt thường có thể thấy được, thoạt nhìn phòng thủ kiên cố.

Cái miệng chuông lớn này rõ ràng là một kiện bí bảo phòng ngự.

Hoa Cổ lấy ra bí bảo này, cũng không phải là vì phòng ngự bản thân, mà là sử dụng nó như cái lồng hướng Trương Nhược Tích trôi đến.

Ý tứ của hắn rất rõ ràng - - bất kể Lưu Viêm có phải là khó đối phó hay không, Trương Nhược Tích chỉ là tu vi Thanh Vương tam tầng cảnh thấp kém, ở trước mặt hắn căn bản không chịu nổi một kích, chỉ cần có thể bắt được Trương Nhược Tích trước, còn sợ không bắt được Lưu Viêm?

Cho nên hắn vừa rat ay, mục tiêu liền là Trương Nhược Tích.

Nhưng khi cái chuông lớn sắp đem Trương Nhược Tích bao phủ, Lưu Viêm bỗng nhiên cười lạnh một tiếng:

- Si tâm vọng tưởng!

Nàng giơ tay lên, một chiếc lông chim đen như mực dài chừng ba xích thản nhiên bắn ra, bay thẳng đến bên cạnh người Trương Nhược Tích, biến thành một bình phong che chắn thiêu đốt, đem toàn thân Trương Nhược Tích bảo phủ.

Trong nháy mắt lông chim kia hóa thành bình phong che chắn, một vỗ uy áp không thuộc về thế gian này bỗng nhiên phủ xuống, ba người Tà Nguyệt Cốc sợ tới mức toàn thân run rẩy, mặt lộ vẻ sợ hãi.

Trong mơ hồ, phảng phất có một ý chí cực mình, chính là ẩn nấp trong hư không, hướng về phía ba người họ nhìn chằm chằm, trong khoảnh khắc ba người một thân mồ hôi lạnh, ướt hết quần áo.

- Đây là cái gì! Hoa Cổ trợn tròn hai tròng mắt, chăm chú nhìn một vòng ngọn lửa đen kịt che chắn bên cạnh Trương Nhược Tích, lực nóng rực tràn ngập đi ra, dường như muốn đốt cháy vạn vật.

Trương Nhược Tích cố tình ngồi ngăn ngắn trong bình phong che chắn, lại bất vi sở động, dường như căn bản không chịu ảnh hưởng gì.

Mà bí bảo hình dáng cái chuông lớn kia, dưới tia sáng chợt hiện của lửa nóng kinh khủng, những chữ nhỏ phức tạp điêu khắc trên chuông từng cái một vỡ tan, không chỉ như thế, toàn thân vừa tiếp xúc với bình phong ngọn lửa kia, liền dính một tia lửa màu đen, mà ngọn lủa kia cũng không dập tắt, kéo dài không nhừng mà đốt hết linh tính bí bảo này.

- Thánh linh khí tức! Hoa Cổ hoảng sợ hét to.

Hắn tốt xấu gì cũng là tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mặc dù chưa từng thấy thánh linh, cũng có thể từ một chút dấu vết để lại kia suy đoán ra, uy cáp làm người ta kinh sợ rung rẩy kia, dường như có thể đốt diệt vạn vật tà hỏa, tất cả đều chỉ một loại tồn tại kinh khủng nhất trên đời này - - thánh linh!

Hắn nói cũng không sai, một cái lông chim đen như mực kia, đúng là lông vũ của Loan Phượng.

Lúc trước Dương Khai đem lông vũ của Loan Phượng bản thân nhặt được giao cho Lưu Viêm, hao phí thời gian dài như vậy, Lưu Viêm cuối cùng cũng đem nó luyện hóa hoàn tất, từ trong đó chiếm được một tia thánh linh lực.

Cỗ thánh linh lực này mặc dù hơi yếu, nhưng cũng không võ giả Đạo Nguyên Cảnh nào có thể chống lại.

Cho nên Lưu Viêm mới không có chút ý tứ e ngại ba người này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau