VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2126 - Chương 2130

Chương 2128: Đánh cuộc

- Tiểu Tuyết Đình, chúng ta đánh cuộc đi! Lúc này, bỗng nhiên Ôn Tử Sam chợt truyền âm cho nàng.

- Đánh cuộc gì? Cao Tuyết Đình quay đầu nhìn về phía đó.

- Đánh cuộc hai người bọn họ, ai sẽ thắng! Ôn Tử Sam mỉm cười, chỉ xuống phía dưới nói.

- Lấy gì để đánh cuộc? Cao Tuyết Đình lạnh lùng hỏi.

- Ừm, ta nghĩ... Ôn Tử Sam nghiêng nghiêng đầu suy nghĩ, chợt reo lên: - A, đúng rồi Tiểu Tuyết Đình, không phải ngươi vẫn muốn vào Sinh Tử Môn để rèn luyện sao? Nếu như ngươi thắng, bổn tọa đồng ý cho ngươi vào, được không?

- Nói thật chứ? Cao Tuyết Đình tỏ ra ngưng trọng, khẽ nói.

Trần Thiến ở bên cạnh nghe được ba chữ Sinh Tử Môn, sắc mặt cũng biến đổi.

- Bổn tọa đã bao giờ... lừa gạt ngươi chưa? Vừa nói, Ôn Tử Sam vừa nở nụ cười vô hại.

Cao Tuyết Đình nhìn chằm chằm Ôn Tử Sam, tựa như muốn nhìn thấu lòng dạ của hắn vậy, nhưng đối phương vẫn duy trì nụ cười ôn hòa đến chói mắt như cũ. Một hồi lâu sau, Cao Tuyết Đình mới dời ánh mắt đi, nói: - Quả thật, tuy rằng ngươi cả ngày cà lơ phất phơ, không làm gì đàng hoàng, không hề đứng đắn, hồ đồ, không có phong phạm tông chủ của một phái...

Ôn Tử Sam nghe vậy mặt sạm lại, khóe miệng méo xệch nói:

- Nghe ngươi đánh giá như vậy, bổn tọa cảm thấy mình... thật là tồi tệ mà!

Cao Tuyết Đình thay đổi ngữ điệu nói: - Nhưng đúng là ngươi chưa từng lừa gạt ai!

- Bổn tọa chỉ có một ưu điểm này thôi sao... Ôn Tử Sam gục đầu ủ rũ.

- Vậy nếu ngươi thắng, ngươi muốn gì? Cao Tuyết Đình lạnh lùng hỏi.

Ôn Tử Sam cười hắc hắc, ánh mắt sáng rực nhìn khắp người Cao Tuyết Đình vài lượt.

Bị hắn nhìn như vậy, Cao Tuyết Đình không được tự nhiên, sắc mặt hơi đỏ lên, hừ lạnh nói: - Mau thu lại ý nghĩ xấu xa cho ta, cẩn thận kẻo ta móc hai mắt ngươi ra đó.

- Ngươi nghĩ gì vậy... Ôn Tử Sam bật cười nói: - Ừm, tốt! Như vậy đi, nếu ta thắng, ngươi sẽ đáp ứng ta một yêu cầu nhỏ, yêu cầu này không trái với nguyên tắc của ngươi nên cũng không tính là quá phận!

- Yêu cầu nhỏ... là gì? Cao Tuyết Đình cảnh giác hỏi.

- Cái đó sao... tạm thời chưa nghĩ ra, khi nào ta nghĩ ra sẽ nói cho ngươi biết, thế nào? Ôn Tử Sam cười ha hả nói.

- Cao tỷ tỷ, đừng để bị lừa! Không biết Điện chủ đại nhân sẽ nghĩ ra cái thứ gì đâu. Trần Thiến ở bên cạnh hảo tâm nhắc nhở, sợ Cao Tuyết Đình nhất thời bị kích động, rơi vào bẫy của Ôn Tử Sam.

- Ta biết! Cao Tuyết Đình gật gật đầu nói, sau đó quay đầu nhìn thoáng qua phía dưới, nói tiếp: - Nhưng trước đó hắn phải thắng trận đánh cuộc này mới được, nếu không, có nói gì cũng vô nghĩa.

Nói rồi, nàng liền nhìn về phía Ôn Tử Sam gật đầu nói: - Được, ta đáp ứng.

- Một lời đã định!

Ôn Tử Sam cười ha hả: - Không được đổi ý đó nha.

- Chi bằng ngươi chuẩn bị thông hành lệnh đi vào Sinh Tử Môn cho ta đi thì hơn!

Trần Thiến thở dài, tỏ ra bất lực. Tuy nàng cũng không cho rằng, với thực lực của Dương Khai lại có thể chiến thắng được Tiết Nghị, người xếp hạng thứ 15 trong số Đạo Nguyên Cảnh ở Thanh Dương Thần Điện. Nhưng trong lòng nàng vẫn luôn có cảm giác xấu. Tuy điện chủ đại nhân không đứng đắn, nhưng trong lúc trọng yếu hắn vẫn rất đáng tin cậy.

Trần Thiến cũng không cảm thấy Ôn Tử Sam sẽ thật sự đồng ý để Cao Tuyết Đình đi vào Sinh Tử Môn. Chứng tỏ hắn đối với trận đánh cuộc này rất tự tin.

Nghĩ tới đây, nàng vội vàng nhìn xuống phía dưới.

Ở dưới này, Tiết Nghị hơi tỏ ra ngoài ý muốn nhìn Dương Khai đang từng bước một đi tới, cười gằn nói: - Ngoan ngoãn nằm ở trong đó không được hay sao? Tại sao còn muốn đi ra? Đây là ngươi tự tìm đường chết mà!

- Bằng hữu thật âm hiểm, xin lãnh giáo!

Dương Khai hừ một tiếng.

Đúng lúc này, bỗng nhiên bên tai hắn truyền đến giọng nói của một người: - Tiểu tử, làm rất tốt. Nếu đánh ngã đối thủ của ngươi, bổn tọa có thể đáp ứng ngươi một yêu cầu không quá đáng!

Nghe thấy âm thanh này, Dương Khai trở nên sửng sốt.

Bởi vì giọng nói này rõ ràng chính là giọng nói của điện chủ Thanh Dương Thần Điện, Ôn Tử Sam!

Trước đó vài ngày, hắn mới vừa gặp qua người này nên rất quen thuộc giọng nói đó. Hơn nữa, nơi này chính là tổng đà của Thanh Dương Thần Điện, sẽ không có ai lại dám giả mạo Ôn Tử Sam truyền âm cho hắn. Nói cách khác, người truyền âm cho hắn chính là bản thân Ôn Tử Sam?

- Làm sao? Dương Khai nhướng mày, thần niệm thả ra dò xét xung quanh, nhưng không phát hiện ra dấu vết Ôn Tử Sam.

Là chủ một tông, không ngờ lại ngầm truyền âm cho một người ngoài như hắn, nói hắn hãy cố gắng đánh gục đệ tử tinh anh trong tông môn nhà mình Chuyện tức cười như vậy, nếu không phải xảy ra trên người Dương Khai, hắn sẽ không bao giờ tin nổi.

Hơn nữa... Ôn Tử Sam lại còn nói, có thể đáp ứng mình một yêu cầu không quá đáng sao?

Đây là ý gì chứ?

Cho dù Dương Khai là người thông minh lanh lợi, cũng không hiểu nổi.

Mà trong chớp mắt khi hắn thất thần, một luồng công kích sắc bén đã đánh tới gần.

- Ngươi đang nghĩ gì vậy? Đại địch trước mặt mà còn dám phân tâm... đúng là khinh thường người khác mà! Lời nói của Tiết Nghị cùng theo công kích bắn tới, vẫn là một quyền man rợ như trước, đầu quyền phát ra lột luồng lốc xoáy như muốn phá hủy mọi thứ phía trước.

- Đại địch sao? Dương Khai bỗng nhiên ngẩng đầu, ánh mắt lạnh như băng chăm chú nhìn Tiết Nghị, lộ ra một loại khinh thường. Đối mặt với một kích trời long đất lở kia, hắn không chút né tránh, cũng hung hăng tung một quyền ra đón đỡ.

Ầm...

Một tiếng nổ thật lớn truyền ra, bầu trời cũng trở nên run rẩy.

Nơi hai người đứng bị sụp xuống thành một cái hố tròn lớn, mặt đất thì bị chia năm xẻ bảy, nứt ra như mạng nhện lan khắp xung quanh.

Ầm ầm ầm ầm...

Nguyên lực thông qua đầu quyền của hai người giao phong, phát ra tiếng vang chói tai.

Đất đá xung quanh cũng chịu ảnh hưởng, từ từ nổi lên giữa không trung như không có trọng lượng vậy. Trong phạm vi trăm trượng xung quanh, không gian cũng trở nên méo mó.

- Cũng có chút thực lực đó! Tiết Nghị hơi nhướng mày, tỏ ra ngoài ý muốn nhìn Dương Khai đang gần trong gang tấc.

Mới vừa rồi hắn dùng một quyền đánh bay Dương Khai, vốn tưởng rằng đối thủ chẳng qua chỉ có vậy, nhưng sau khi giao phong lại lần nữa, mới phát hiện thực lực của đối phương rất mạnh. Cho dù đối phương thấp hơn hắn một tầng cảnh giới, nhưng có vẻ hắn cũng không dễ dàng chiến thắng như vậy.

Cách đó không xa, Tiêu Bạch Y cũng tỏ ra rất kinh ngạc, vẻ mặt hơi biến đổi.

- Ngươi cũng có chút thực lực... Dương Khai trả lời một câu, rồi nhếch miệng cười khẩy, nói tiếp: - trên miệng!

Dứt lời, bỗng nhiên tay kia của hắn liền vung lên, bay theo đường vòng cung, đánh mạnh lên gò má Tiết Nghị.
Tiết Nghị không chút sợ hãi, chỉ hừ lạnh một tiếng, giơ tay lên đỡ, lập tức cản lại công kích này. Sau đó, không chút dừng lại, nhân lúc công kích của Dương Khai còn chưa tiếp tục phát ra, hắn lại lần nữa nhanh chóng phát động tấn công.

Dương Khai phản ứng cũng không chậm, hóa quyền thành chưởng đặt ngang trước cổ. Đợi công kích của Tiết Nghị bắn tới, hắn liền dùng trảo nắm chặt lấy nắm đấm của Tiết Nghị, dường như muốn bóp nát ra vậy.

- Ngây thơ! Tiết Nghị cười gằn một tiếng, thân mình hơi nghiêng về sau, tung một cước như đạn pháo vào thẳng phía bụng Dương Khai.

Khuỷu tay Dương Khai thúc mạnh ra, một cước của hắn chưa tới đã bị hóa giải thành vô hình!

Hai người áp sát nhau giao đấu nhanh như chớp, dò xét, công kích, phản kích

Mỗi một động tác đều như nước chảy mây trôi, không hề đứt gãy, khiến người xem hoa cả mắt, trông mà cảm thán!

Ánh mắt Tiêu Bạch Y rốt cục cũng hiện ra một tia ngưng trọng.

Mặc dù hắn xếp hạng thứ hai trong tỷ võ của tông môn, nhưng nếu như hắn đánh áp sát với Tiết Nghị như vậy, chắc chắn sẽ rơi xuống hạ phong. Nhưng không ngờ tên Dương Khai kia lại có thể cân tài cân sức với Tiết Nghị, lực lượng ngang ngửa nhau như vậy

Nói cách khác, đánh giáp lá cà, trình độ của hắn ngang với Tiết Nghị.

Càng khiến Tiêu Bạch Y khó có thể chấp nhận chính là, Dương Khai lại chỉ có trình độ Đạo Nguyên nhất tầng cảnh! So với Tiết Nghị thấp hơn một tiểu cảnh giới, so với chính mình thấp hơn hai tầng...

Ở đâu lại nhảy ra một tên khó chơi như vậy chứ? Phải biết rằng, hắn và Tiết Nghị chính là tinh anh của Thanh Dương Thần Điện đó!

Ầm ầm bịch...

Hai bóng người trước cung điện tung hoành qua lại, lần lượt thay đổi vị trí lẫn nhau, không sử dụng bí bảo và bí thuật, chỉ có thân thể và nguyên lực va chạm với nhau. Phương thức chiến đấu cuồng bạo hoang dã, khiến người xem hoa hết cả mắt.

Cả vùng đất lần lượt xuất hiện từng cái hố sâu, hư không bị lực lượng cuồng bạo đánh cho sụp đổ, chiến trường phải thay đổi vài lần, cả ngọn cô phong trở thành một đống bừa bộn.

- Cao tỷ tỷ... Trần Thiến ngây người nhìn, tuy trong lòng khiếp sợ vì bản thân nhất thời xem thường Dương Khai, nhưng phần nhiều chính là lo lắng cho trận đánh cuộc giữa Cao Tuyết Đình và vị điện chủ vô lương kia. Nếu lỡ tên họ Dương này thật sự giành chiến thắng, thì với sở thích xâu xa của điện chủ đại nhân, không biết sẽ yêu cầu xin Cao Tuyết Đình làm chuyện xấu hổ gì nữa.

- Đáng ghét, nhìn lầm! Cao Tuyết Đình cũng nghiến chặt răng, hung tợn trừng mắt nhìn về phía Ôn Tử Sam, thấy mặt hắn đang tỉnh bơ, an nhàn uống rượu ăn linh quả, vẻ mặt như thể nắm chắc phần thắng rồi vậy. Cao Tuyết Đình vốn đã bực mình lại càng như đổ dầu vào lửa.

- Tưởng rằng đã thắng chắc sao? Cao Tuyết Đình lạnh lùng thì thầm: - Đã như vậy, cũng đừng trách ta xuất ra đòn sát thủ!

Nói đến đây, nàng liền lần nữa đưa mắt nhìn xuống dưới, thần niệm khẽ động.

Phía dưới, Tiết Nghị đang đánh túi bụi với Dương Khai, bỗng nhiên trên mặt lộ ra vẻ hoảng sợ, quát to một tiếng: - Đừng đánh nữa!

Trong nháy mắt, dường như hắn bị cái gì đó kích thích cực mạnh vậy, vẻ mặt tỏ ra vô cùng hoảng sợ.

Dương Khai cũng mặc kệ hắn gặp phải cái gì, nện thẳn một quyền vào mặt của hắn.

Tiết Nghị rú lên một tiếng, bay lên thật cao như diều đứt dây, máu mũi xịt ra giữa không trung rồi ngã bịch xuống đất.

- Hả? Tiêu Bạch Y ngạc nhiên nhìn chăm chú một màn này, trong lòng hắn quả thực không rõ, trong khoảnh khắc vừa rồi Tiết Nghị đã nói cái gì, không ngờ đang trong tình huống ngang bằng nhau lại bị Dương Khai đánh trúng giữa mặt như vậy.

- Dường như vội vàng giúp hắn mà ra như vậy! Ôn Tử Sam có chút hả hê, mỉm cười nhìn về phía Cao Tuyết Đình.

Cao Tuyết Đình hừ lạnh, nói: - Đừng vội nói nhảm, mỏi mắt mà nhìn là được rồi!

Ôn Tử Sam bị mất mặt, nhưng cũng không để ý chút nào, dù sao hắn vốn đã mặt dày từ trước đến giờ rồi...

Bên kia, Tiết Nghị đang chậm rãi bò dậy, đưa tay quệt máu mũi rồi cười gằn một tiếng, nói: - Ta cũng không muốn bị nhốt nửa năm... ở cái địa phương quỷ quái Hắc Cổ Phong kia đâu...

- Ngươi đang nói hươu nói vượn gì đó? Bị đánh thành ngốc rồi sao? Dương Khai híp mắt nhìn hắn.

- Ta chỉ muốn nói là... ngươi tiêu rồi!

Bỗng nhiên ánh mắt Tiết Nghị lóe ra ánh sáng vô cùng nguy hiểm, toàn thân cũng tỏa ra một tầng hào quang lờ mờ, nói: - Vốn ta chỉ muốn giáo huấn ngươi rồi thôi, nhưng hiện tại rất có thể sẽ lỡ tay giết chết ngươi!

Vừa dứt lời, hào quang trên người hắn càng thêm tỏa sáng, kèm theo đó là một tiếng rống giận chấn động cả trời đất. Da thịt của hắn lập tức trở nên cứng rắn như sắt thép, ánh lên sắc kim loại.

Chương 2129: Không mượn ngươi xen vào

Cùng lúc đó, khí thế trên người Tiết Nghị cũng liên tiếp kéo lên, hắn chỉ có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, nhưng lại có thể phát ra khí tức mạnh mẽ ngang với tam tầng cảnh!

Dương Khai híp mắt đánh giá Tiết Nghị sau khi biến đổi, mỉm cười nói: - Bí thuật luyện thể sao!

Nói xong, trong nháy mắt hắn liền bắn ra hai luồng nguyên lực, đánh về phía Tiết Nghị.

Đây chỉ là thử dò xét mà thôi, hiển nhiên Tiết Nghị cũng đã nhìn ra, nên hắn cũng không thèm né tránh.

Keng keng...

Hai tiếng vang truyền ra. Công kích rơi trên người Tiết Nghị lại như đánh lên sắt thép vậy, phát ra tiếng vang keng keng, không chỉ như thế, trên người hắn còn bắn ra những tia lửa nhỏ.

- Vô dụng thôi, trước mặt Kim Cương Thiên Vương Thân của ta, hết thảy công kích của ngươi đều chỉ là phí công! Tiết Nghị hơi ngẩng cao đầu, dùng ánh mắt cao cao tại thượng nhìn Dương Khai nói.

- Có phải phí công hay không, đợi lát nữa ngươi sẽ biết! Dương Khai không muốn nhiều lời với hắn, thân hình nhoáng lên một cái, liền biến mất tại chỗ.

Con ngươi Tiết Nghị co rụt lại, nhíu mày.

Trong khoảnh khắc, hắn đã mất dấu Dương Khai, tốc độ của đối phương vượt quá tưởng tượng của hắn.

Nhưng là một đệ tử tinh anh của Thanh Dương Thần Điện, hắn cũng chỉ hơi lúng túng mà không loạn, theo bản năng, hắn vươn bàn tay to như chiếc quạt, chộp về phía sau một cái.

Bên kia, thân ảnh của Dương Khai quả nhiên hiển hiện ra, dường như tự chui đầu vào lưới vậy, đánh thẳng về phía bàn tay của hắn.

Tiết Nghị nhếp mép cười gằn, bàn chân thô to mạnh giẫm trên mặt đất một cái.

Trong nháy mắt, đất rung núi chuyển.

Kèm theo một tiếng gầm trầm đục, từ trong lòng đất chợt bắn ra một con rồng đất, nó lắc đầu vẫy đuôi lao về phía Dương Khai.

Trên con rồng đất kia quanh quẩn lực lượng pháp tắc, hiển nhiên là một loại bí thuật mà Tiết Nghị đã tu luyện.

Con rồng đất phóng tới cực nhanh, chỉ trong thời gian một hơi thở đã vọt tới trước mặt Dương Khai. Dương Khai đang lăng không mà đứng, định đánh lén Tiết Nghị, căn bản không có thời gian và không gian né tránh. Con rồng đất vừa gầm lên, đã cắn Dương Khai vào trong miệng, chỉ cần dùng lực một chút, thân thể Dương Khai sẽ bị cắt thành hai khúc.

- Hử?

Thế nhưng Tiết Nghị lại không chút tỏ ra vui mừng và buông lỏng vì đắc thủ, mà ngược lại ngẩn người ra.

Tại khoảnh khắc đó, hắn không có cảm giác đã công kích trúng thực thể, mà phóng mắt nhìn tới, quả nhiên, thân thể bị cắn đứt chợt biến thành một làn khói xanh biến mất, rõ ràng đó chỉ là một hư ảnh mà thôi.

- Không xong! Tiết Nghị khẽ quát một tiếng, vội vàng quay đầu nhìn về phía trước.

Không biết từ lúc nào, Dương Khai đã hiện ra trước mặt của hắn, thân hình bé nhỏ, ánh mắt lợi hại mà kiên định, song quyền rung động hóa thành vô số tàn ảnh đấm thẳng vào bụng hắn.

Ầm ầm bịch...

Thân hình cao lớn của Tiết Nghị trúng phải đòn nghiêm trọng, không ngừng lui về phía sau, nơi bụng hắn liên tiếp truyền ra những tiểng nổ kịch liệt kèm theo quầng sáng.

- Kim cương... Bích lũy! Bỗng nhiên Tiết Nghị rống to một tiếng, một tầng ánh sáng hình tròn màu vàng đất chợt hiện ra xung quanh, bao phủ hắn lại. Sau khi hắn thi triển ra một chiêu bí thuật phòng ngự này, hai tay hắn liền chắp lại, hung hăng bổ xuống.

Ầm...

Khói bụi bốc lên mù mịt, mặt đất xuất hiện một hố sâu thật lớn, nhưng lại không thấy bóng dáng Dương Khai đâu.

Cách đó mười mấy trượng, Dương Khai đang lẳng lặng đứng đó, trên mặt tựa như có điều suy nghĩ.

- Sau khi luyện hóa máu và Long Cốt, Long Châu của Chân Long, lực lượng cùng phản ứng của bản thân có vẻ đã tăng cường không ít. Có lẽ trong đó còn có dược hiệu của Vạn Bảo Dược Thang luyện hóa hấp thu được... Dù sao, tuy lúc đó hắn uống thêm nữa, nhưng vẫn chưa luyện hóa được hoàn toàn, chỉ biết chứa đựng ở trong máu thịt mà thôi. Hắn thầm nghĩ.

Đổi thành trước kia, hắn tuyệt đối không thể nào dùng phương thức như vậy để cho địch nhân như Tiết Nghị tạo thành thương tổn như vậy. Nhưng hiện tại...

Đối diện với hắn, Tiết Nghị nhìn như lông tóc không hao tổn, nhưng khí tức lại hơi hỗn loạn, thậm chí khóe miệng còn tràn ra một tia máu tươi.

- Làm sao lại như vậy? Trong lòng Tiêu Bạch Y vô cùng rung động. Ba tháng trước, khi tham gia tỷ võ tông môn, hắn đã từng quyết đấu chính diện với Tiết Nghị qua, nên hiển nhiên hắn biết Kim Cương Thiên Vương Thân hết sức lợi hại.

Phòng ngự của Tiết Nghị vô cùng kiên cố, mặc dù là hắn, muốn phá vỡ cũng tuyệt đối không dễ dàng. Trận chiến đấu đó, trong trí nhớ của hắn vẫn còn rất mới mẻ, hắn phải dùng hết thủ đoạn, hao phí khoảng một canh giờ mới có thể đánh bại được Tiết Nghị.

Nhưng trước mắt, Dương Khai lại chỉ bằng lực lượng thân thể lực, đã khiến cho Tiết Nghị bị thương.

Nói như vậy, hiệp chiến đấu trước hắn vẫn còn ẩn giấu thực lực sao?

Ý nghĩ này mãnh liệt hiện ra, khiến Tiêu Bạch Y suýt nữa bị gió cuốn bay mất. Người này tuyệt không đơn giản giống như vẻ bề ngoài! Hắn hoặc là ẩn tàng tu vi chân thật, hoặc là xuất thân bất phàm! Tiêu Bạch Y thầm suy đoán.

- Tiết huynh quả là không tầm thường, tu luyện đến mức toàn thân bị đánh, thật là bản lãnh! Dương Khai đứng cách đó không xa, mỉm cười nhìn về phía Tiết Nghị nói.

Tiết Nghị sớm đã không còn tỏ ra lớn lối và thờ ơ như trước. Sau khi bị thương, hắn liền ý thức được tình huống có chút không đúng. Kim Cương Thiên Vương Thân hắn đã luyện đến tầng thứ sáu, thân thể cường hãn, ngay cả những vị Đế Tôn Cảnh trong tông môn đều khen ngợi. Nhưng hiện tại lại bị một tên Đạo Nguyên nhất tầng cảnh vô danh đánh cho bị thương.

Trước đây, nếu như có người nói với hắn rằng sẽ phát sinh tình huống này, hắn sẽ cười vào mặt ngay.

Nhưng sự thật đang bày ra trước mắt.

- Tuy nhiên... Dương Khai cất tiếng, ánh mắt lần nữa trở nên sắc bén: - Sẽ chỉ bị đánh... mà không có biện pháp thắng được ta!

- Bớt ở đó khoác lác đi! Tiết Nghị thẹn quá hóa giận, mắt dựng ngược, đột nhiên trở nên dữ tợn, quát lên: - Đợi lát nữa nếu ngươi chết thật, thì cũng đừng đừng trách ta!

Dứt lời, hai tay hắn chợt kết ấn.

Một cỗ lực lượng huyền diệu từ trong cơ thể hắn chợt tuôn ra, mà thân hình vốn đã cao lớn của hắn lại lớn thêm một vòng, cơ bắp trên người nổi lên cuồn cuộn, ánh kim loại phát ra càng thêm sáng rực, tỏa ra ánh sáng màu trắng chói mắt.

Hai chân giậm mạnh một cái, tia sáng trên song quyền của hắn lóe lên, bất ngờ lấy ra một bộ bí bảo móng hổ. Bí bảo tỏa ra khí tức vô cùng nguy hiểm, phóng thẳng tới Dương Khai.

Giờ phút này, quầng sáng trên người hắn tỏa ra sáng rực, lan ra khắp đỉnh núi, khiến vùng không gian này tựa như biến thành một thế giới toàn màu trắng vậy.

- Không ổn, thật sự muốn liều mạng rồi! Ôn Tử Sam híp mắt nhìn xuống phía dưới, âm thầm chuẩn bị, một khi tình hình không ổn sẽ ra tay can thiệp. Dù sao Tiết Nghị cũng là đệ tử tinh anh của tông môn, mà Dương Khai lại là khách, trận chiến này bất kể ai chết cũng không phải là điều hắn muốn nhìn thấy.

- Tiểu tử họ Dương kia có thể dồn Tiết Nghị đến tình trạng này, thật là hơi ngoài dự đoán của mọi người mà! Trần Thiến hơi kinh ngạc nói:

- Người này cũng là một nhân tài, không biết điện chủ đại nhân có định thu nhận hắn vào tông môn hay không?

- Thu nhận hắn vào tông môn cũng không hẳn là không thể, chỉ là

- Chỉ là sao?

- Chỉ là, cuối cùng ta vẫn cảm thấy tiểu tử họ Dương này đã gặp qua ở đâu đó rồi, hơn nữa... rất nguy hiểm!

Trần Thiến ngạc nhiên nhìn Cao Tuyết Đình, không hiểu nàng đang nói gì.

Mà đúng lúc này, trong thế giới trắng xoá kia bỗng nhiên tỏa ra một vầng hào quang năm màu. Hào quang năm màu kia vô cùng chói mắt, tựa như một lưỡi dao cực kỳ sắc bén, rạch đứt thế giới màu trắng ra.

- Ngũ hành lực sao? Cao Tuyết Đình nhướng mày, vẻ mặt tràn đầy kinh ngạc.

Từ trong quàng hào quang năm màu kia, nàng có thể cảm nhận được lực lượng ngũ hành trong đó, chúng tương sinh tương khắc, tuần hoàn không thôi, cuồn cuộn không ngừng... Cả thế giới, dường như chỉ còn lại có hào quang năm màu cùng màu trắng đang tranh phong.

Lỗ hổng bị cắt ra lần nữa khuếch trương, từ trong đó truyền ra tiếng rống giận không cam lòng của Tiết Nghị cùng tiếng kêu rên kéo dài của Dương Khai. Trận chiến của hai người hiển nhiên đã đi đến giai đoạn gay cấn.

Phía dưới, Tiêu Bạch Y đang xem cuộc chiến, đã không thể không thi triển ra bí thuật để ngăn cản lực lượng khủng bố kia đánh sâu vào.

- Mới ba tháng mà đã tiến bộ đến mức này rồi sao? Tiêu Bạch Y khiếp sợ vô cùng, nói:

- Xem ra Tiết Nghị cũng rất nỗ lực!

Hắn có thể khẳng định, Tiết Nghị hiện tại so với ba tháng trước mạnh mẽ hơn không chỉ một bậc, nếu như ba tháng trước hắn đã có thực lực như vậy, thì việc lọt vào tốp 10 cũng không phải là không thể!

Nhưng dù vậy... tên tiểu tử gọi là Dương Khai kia lại vẫn có thể cùng hắn tranh phong như cũ!

Bất chợt, một tiếng ngâm nga chợt truyền ra: - Bách Vạn Kiếm Mang, Trục Nguyệt Thôn Lang!

Vừa dứt lời, trong thế giới kia bỗng nhiên bắn nhanh ra vô số bóng kiếm chói mắt. Tất cả đều tỏa ra hào quang năm màu, ẩn chứa ngũ hành lực sắc bén không thể đỡ!

Cùng lúc đó, một luồng dao động năng lượng không giống bình thường từ từ tỏa ra.

Rắc rắc rắc rắc...

Thế giới màu trắng đột nhiên tan vỡ, chỉ còn lại có một vầng sáng năm màu lẳng lặng đứng sừng sững giữa không trung.

Trên người Tiết Nghị chằng chịt vết thương, vẻ mặt không cam lòng rồi lại trở nên bất đắc dĩ, từ trên không trung ngã xuống. Sắc mặt hắn tái nhợt vô cùng, thân hình vốn hiện lên sắc kim loại cũng đã mất đi vẻ sáng bóng lúc trước.

Bí bảo móng hổ trên hai tay hắn cũng đồng dạng ảm đạm không ánh sáng.

Thấy Tiết Nghị sắp té xuống đất, Tiêu Bạch Y vội vàng lắc mình một cái, bay tới đỡ lấy hắn.

Dò xét thương thế Tiết Nghị một chút, thấy hắn cũng không đáng lo ngại, chỉ là tiêu hao quá lớn mà thôi, Tiêu Bạch Y liền yên tâm.

Tiêu Bạch Y lại lần nữa ngẩng đầu, lạnh lùng nhìn chằm chằm Dương Khai giữa không trung, ánh mắt như ngừng lại vào thanh trường kiếm dày rộng trên tay hắn, hừ lạnh nói: - Đế Bảo?

Dương Khai há miệng cười.

- Dựa vào uy lực của Đế Bảo để áp chế thì có bản lãnh gì chứ? Vẻ mặt Tiêu Bạch Y tỏ ra khinh bỉ nói.

Dương Khai ngạc nhiên nói: - Hắn có thể dùng bí bảo, còn ta thì không thể sao?

- Có bản lãnh thì ngang hàng đánh với Tiết sư đệ một trận! Vẻ khinh bỉ trên mặt Tiêu Bạch Y càng đậm.

Hắn thấy, sở dĩ Dương Khai có thể đột nhiên thắng được, hoàn toàn là dựa vào lực lượng của Đế Bảo mà thôi. Nếu chân chính dựa vào năng lực của mình, chưa chắc hắn đã có thể thắng được Tiết Nghị.

- Có bản lãnh thì ngươi nói hắn cũng tìm một thanh Đế Bảo tới đánh với ta đi!

Dương Khai nói, dáng vẻ cho thấy hắn không hề cảm thấy nhục nhã, mà ngược lại còn cảm thấy vinh quang là khác.

- Rất tốt! Xem ra Tiêu Bạch Y đã bị chọc tức không nhẹ, lạnh lùng nhìn chằm chằm Dương Khai nói: - Trận chiến này coi như ngươi thắng, hy vọng ngươi có thể còn sống trở về từ Tứ Quý Chi Địa!

Sau khi nói xong, hắn cũng lười để ý tới Dương Khai, liền cõng Tiết Nghị lên, bay ra ngoài.

Đợi sau khi hắn rời đi, Dương Khai mới ngẩng đầu nhìn về một hướng trong hư không, nói: - Như vậy đã được rồi chứ?

Trong hư không, một bóng người chợt nhoáng lên, hiện ra thân hình Ôn Tử Sam. Hắn tò mò nhìn chằm chằm Bách Vạn Kiếm Dương trên tay Khai, nói: - Tiểu tử, ngươi lấy được Đế Bảo này ở đâu? Thứ này cũng không phải là hàng đầu đường xó chợ đó nha.

- Không mượn ngươi xen vào!

Ôn Tử Sam lập tức bị nghẹn họng không nhẹ, không nhịn được mắt gườm gườm nhìn hắn. Tuy nhiên rất nhanh, vẻ mặt của hắn liền thay đổi, nghiêm nghị nói: - Ngươi cũng coi như là khổ tâm suy nghĩ, không ngờ lại nhìn thấu việc Tiết Nghị kéo dài thời gian như vậy càng lâu càng nguy hiểm, nếu không ngừng lại sẽ đánh mất thần trí, nên trực tiếp vận dụng Đế Bảo tốc chiến tốc thắng. Tuy nhiên đáng tiếc làngươi lại bị người khác hiểu lầm.

- Ta chỉ đang hưởng thụ khoái cảm Đế Bảo áp chế đem lại thôi. Dương Khai hừ lạnh một tiếng.

- Hắc hắc, Tiêu Bạch Y cũng không dễ đối phó như Tiết Nghị đâu, lời nói lúc hắn sắp rời đi cho thấy, hắn có vẻ rất để ý đến ngươi đó nha. Không khéo hắn sẽ ra tay với ngươi trong Tứ Quý Chi Địa, muốn bổn tọa đi theo giải thích cho hắn một chút không?

Chương 2130: Tình huống có biến

- Không cần ngươi xen vào! Dương Khai bĩu môi nói.

Ôn Tử Sam cười, cũng không có tức giận, nghĩ nghĩ một chút rồi nói: - Vậy... ngươi muốn bổn tọa giúp cho ngươi luyện hóa Đế Bảo này một phen hay không? Ta thấy độ tương thích của ngươi cùng thanh Đế Bảo này rất thấp đó, ngay cả da lông của nó cũng không phát huy ra được. Thời gian còn lại của ngươi cũng không nhiều, nếu như có bổn tọa xuất thủ giúp một tay... bảo đảm sau khi ngươi tiến vào Tứ Quý Chi Địa, có thể phát huy ra được một phần mười uy năng của nó, giúp ngươi tại bí cảnh trong đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi, tung hoành vô địch, thế nào?

Hắn tỏ ra hết sức ân cần, thân thiện, tựa như muốn đem đến cho Dương Khai một chỗ tốt thật lớn vậy.

Dương Khai lắc đầu, chế nhạo nhìn hắn, nói: - Ôn điện chủ, ngươi cứ như vậy mà không đợi ta đưa ra yêu cầu hay sao?

Ôn Tử Sam nghe vậy, khóe miệng giật một cái, thấp giọng thì thầm: - Đáng ghét... bị nhìn thấu rồi!

Dương Khai cười lớn nói: - Cái yêu cầu kia, vãn bối sẽ cẩn thận suy nghĩ, đợi một ngày nào đó đã suy nghĩ thỏa đáng, tự nhiên sẽ tìm đến Ôn điện chủ!

Hắn rất rõ ràng, Ôn Tử Sam chính là một vị cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh, lại là điện chủ của Thanh Dương Thần Điện. Tuy rằng người này khiến cho người ta cảm thấy có chút không đứng đắn, không đáng tin cậy, nhưng cường giả như vậy từ trước đến nay vẫn là một lời hứa đáng giá ngàn vàng.

Hắn đã đáp ứng mình, sau khi chiến thắng Tiết Nghị có thể đưa ra một yêu cầu không quá đáng, thì nhất định sẽ thực hiện.

Trước mắt, Dương Khai không có yêu cầu gì để đưa ra, nên dĩ nhiên là không đề cập nữa cho thỏa đáng, tạm gác lại sau này sử dụng, nói không chừng tại một thời điểm trọng yếu nào đó, có thể mang đến trợ giúp to lớn.

- Tiểu tử quá âm hiểm xảo trá! Ôn Tử Sam oán hận nói, tuy nhiên rất nhanh, vẻ mặt của hắn liền tỏ ra bất cần, khoát tay nói: - Thôi, điều này coi như là ngươi xứng đáng được nhận. Bảy ngày sau, ngươi tới Lạc Anh Phong tập hợp đi, đến lúc đó tự nhiên sẽ có người dẫn các ngươi đồng loạt xuất phát.

- Vâng! Dương Khai gật gật đầu, ôm quyền khom người nói: - Cung tiễn Ôn điện chủ!

Ôn Tử Sam mỉm cười, thân thể từ từ nhạt đi. Chỉ mấy hơi thở sau, đã hoàn toàn biến mất.

Đợi hắn đi rồi, Dương Khai mới nhíu nhíu mày, nhìn về một chỗ trên không trung vài lần, vẻ mặt tỏ ra mờ mịt.

Dù sao hắn vẫn cảm thấy phía trên đó dường như vẫn còn có người đang ẩn giấu, như lại không tìm ra. Tuy nhiên, nếu như đối phương là Đế Tôn Cảnh, thì mọi chuyện cũng dễ lý giải.

Nếu đối phương không chủ động lộ diện, thì nói chung cũng chỉ là đến xem trò vui mà thôi, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không tự tìm phiền toái.

Hắn xoay người, tiến về phía cung điện đổ nát.

- Tên tiểu tử họ Dương kia... hình như đã phát hiện ra chúng ta? Trần Thiến hơi ngạc nhiên, chăm chú nhìn bóng lưng Dương Khai, khẽ nói.

- Đúng vậy, nhưng chỉ là hoài nghi... Cao Tuyết Đình nói: - Nhưng dù vậy, cảm giác của hắn cũng nhạy cảm không tầm thường, người này... rất thú vị!

- Cao tỷ tỷ, ngươi nói xem hắn có phải là đến từ... "nơi đó" hay không?

Cao Tuyết Đình quay đầu liếc nhìn nàng một cái.

Trần Thiến tiếp lời: - Nếu không xuất thân từ nơi đó, sao lại có thực lực như thế chứ, thậm chí hắn còn có Đế Bảo bên người! Hắn mới chỉ có Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi.

Cao Tuyết Đình lắc lắc đầu: - Nếu hắn thật sự xuất thân từ "nơi đó", chúng ta không thể không biết được. Nhưng... nhân tài mới xuất hiện ở thế hệ này, thật đúng là lớp lớp mà!

Trần Thiến nghe vậy, gật gật đầu nói: - Đúng vậy... Lam Huân công chúa nhận được truyền thừa Minh Nguyệt Huyễn Thân trọn vẹn của Minh Nguyệt Đại Đế, nghe nói hơn một năm trước đã tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh, chắc chắn sẽ tiến vào Tứ Quý Chi Địa lần này. Phía Thiên Vũ Thánh Địa, dường như cũng có một tên Âm Dương Song Sinh Thể. Còn tên Trang Bất Phàm của Vô Hoa Điện kia, mặc dù không có thể chất đặc thù gì, nhưng tư chất thông minh, từ lúc bắt đầu tu luyện đã xem chuyện vượt cấp chiến đấu là việc bình thường như cơm bữa, tuổi còn rất trẻ mà đã có danh tiếng vang dội, hiện tại hắn lại có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh. Hai đại thương hội tuy lấy việc giao thương là chính, nhưng những năm gần đây cũng chiêu mộ được không ít nhân tài ưu tú... Bỗng nhiên ta chợt cảm thấy, Nam Vực giờ này chính là thế giới của bọn họ, ta đã già rồi.

Cao Tuyết Đình trầm mặc im lặng, hiển nhiên cũng có đồng cảm.

Dương Khai về tới sương phòng, tranh thủ luyện hóa Đế Bảo.

Ôn Tử Sam đã nói rõ, bảy ngày sau hắn phải tới Lạc Anh Phong tập hợp, thời gian còn lại của hắn quả thực không nhiều lắm.

Hắn vừa tìm hiểu tâm đắc tổ tiên Tần gia lưu lại, vừa tăng cường sự liên hệ với Bách Vạn Kiếm.

Ôn Tử Sam nói không sai, hiện tại, ngay cả da lông của Bách Vạn Kiếm, hắn cũng không thể phát huy ra được. Hắn có thể đả thương nặng được Tiết Nghị trong một chiêu, hơn phân nửa là dựa vào lực lượng của bản thân, chỉ có một nửa là dựa vào uy năng của Đế Bảo mà thôi.

Thời gian chậm rãi trôi qua, thoáng cái đã mấy ngày.

Một ngày này, Dương Khai đang bế quan tu luyện.

Đột nhiên, hắn biến đổi sắc mặt, mở mắt ra.

Cùng lúc đó, trong thiên địa chợt dâng lên một cỗ lực lượng như thủy triều, cỗ lực lượng này huyền ảo mà mạnh mẽ không thể tưởng tượng nổi.

Lắng tai nghe, mơ hồ còn có tiếng động lạ truyền đến. Vẻ mặt Dương Khai ngưng trọng, lắc mình một cái liền bay ra ngoài điện.

Bầu trời mờ tối, mặt đất lờ mờ. Có một bóng đen che khuất cả bầu trời đang bay phía trên, tựa như là một con quái vật gì đó vô cùng to lớn bay qua vậy.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên, lập tức sợ run người.

Trên không trung, một con chim màu trắng to lớn đang từ từ bay qua. Hình dạng của con chim trắng trông cũng bình thường, nhìn qua tựa như là một con chim bồ câu được phóng đại lên vô số lần vậy. Nhưng uy áp từ trên người nó truyền đến lại nặng như núi.

- Đây là gì? Thánh linh sap? Dương Khai thầm kinh ngạc không thôi.

Hơn nữa, nhìn hướng bay của con chim bồ câu to lớn này, hiển nhiên chính là ngọn núi cao nhất trên Thanh Dương sơn mạch.

Vèo vèo vèo...

Từng bóng người từ khắp nơi hiện ra, dĩ nhiên là đều bị luồng lực lượng này kinh động.

Mà ở trên chủ phong, thân hình Ôn Tử Sam chợt nhoáng lên một cái, quỷ dị xuất hiện. Hắn chăm chú nhìn theo hướng chim bồ câu to lớn đang bay lại, gương mặt bất cần đời chợt hiện ra vẻ nghiêm trọng hiếm có.

Giây lát sau, con chim bồ câu lớn đã bay tới phía trên đỉnh đầu của Ôn Tử Sam.

Một quầng sáng chói mặt chợt tỏa ra, con chim bồ câu to lớn kia lập tức biến thành một con chim bồ câu nhỏ như bình thường, dao động lực lượng và uy áp kinh người kia trong nháy mắt cũng biến mất không thấy.

Con chim bồ câu trắng cũng không dừng lại, đánh thẳng tới Ôn Tử Sam. Ôn Tử Sam không có chút dấu hiệu ngăn cản hay di chuyển, chỉ đứng yên tại chỗ.

Khi bay đến cách Ôn Tử Sam chỉ còn một trượng, bồ câu trắng bỗng nhiên vỡ tan, biến thành rất nhiều điểm sáng, bao phủ toàn thân Ôn Tử Sam lại. Điểm sáng từ từ thấm vào trong người Ôn Tử Sam, biến mất.

Vèo vèo vèo...

Rất nhiều người theo sát bồ câu trắng mà đến, vội vã xuất hiện bên cạnh Ôn Tử Sam, chính là những cường giả Đế Tôn Cảnh của Thanh Dương Thần Điện.

Cừu Nhiễm chau mày, chăm chú nhìn biến hóa trên khuôn mặt Ôn Tử Sam, không nói một lời.

Trần Thiến và Cao Tuyết Đình sánh vai đứng bên cạnh, tựa như cũng đã biết gì đó, nên chỉ lẳng lặng chờ đợi.

Một nam nhân trung niên trong đó nhướng mày, nhìn về phía Cao Tuyết Đình khẽ nói: - Cao trưởng lão, thứ vừa rồi... chẳng lẽ là tin tức vị đại nhân nào đó truyền tới sao?

Cao Tuyết Đình gật gật đầu: - Hẳn là vậy, tuy nhiên ta cũng chỉ mới nghe nói qua, chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy.
Nam nhân trung niên biến sắc nói: - Không ngờ lại làm phiền đến vị đại nhân kia truyền tin, phải chăng... thiên hạ này sắp có biến đổi to lớn?

Mọi người đều im lặng, trong lòng thấp thỏm không yên. Những người ở đây đều là Đế Tôn Cảnh, sự việc tầm thường căn bản không đáng để bọn họ trầm tư lo lắng. Nhưng tình huống trước mắt thì khác, không ngờ Thanh Dương Thần Điện lại được vị đại nhân kia truyền tin, nếu không có đại sự xảy ra, vị đại nhân kia sẽ không hưng sư động chúng như vậy.

Mà bây giờ, muốn biết được tin tức chính xác, cũng chỉ có thể chờ Ôn Tử Sam tiếp nhận tin tức thông báo lại mà thôi.

Cho nên bọn họ đều chăm chú nhìn về phía Ôn Tử Sam, muốn biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Nhưng từ biểu hiện của Ôn Tử Sam, bọn họ căn bản không thể đoán được điều gì, trong lòng lo lắng không yên.

Một hồi lâu sau, Ôn Tử Sam mới thở nhẹ ra một hơi, khẽ lẩm bẩm: - Lại có chuyện như vậy!

- Điện chủ đại nhân! Cừu Nhiễm là người thứ nhất không nhịn được, tiến lên hỏi. Nhưng không ngờ Ôn Tử Sam lại cắt ngang lời lão, giải thích: - Thiên Xu đại nhân truyền tin nói, tình huống Tứ Quý Chi Địa lần này có biến!

- Thiên Xu... Đại Đế! Nam nhân trung niên vừa lên tiếng lúc nãy không nhịn được khẽ thốt lên, rồi hắn phấn chấn nói:

- Quả nhiên đúng là Thiên Xu Đại Đế!

Trong 10 đại Đế Tôn, ngoại trừ vài vị sáng lập ra tông môn hoặc thế lực nào đó, ở lại trấn giữ tổng đà tông môn ra, còn lại đại đa số người khác đều là "rồng thần thấy đầu không thấy đuôi". Chẳng hạn như Hồng Trần Đại Đế, lão hóa thân thành muôn hình vạn trạng dạo chơi trong nhân gian. Nói không chừng một tên khất cái dơ dáy nào đó, đang ở ven đường gió rét ăn xin lại chính là Hồng Trần Đại Đế biến thành cũng nên.

Ai có thể được vị kia ưu ái, đều gặp được may mắn to lớn.

Thiên Xu Đại Đế cũng đồng dạng xuất quỷ nhập thần như vậy.

Nếu lão đã mệnh danh là Thiên Xu, tất nhiên là có được bản lãnh mà những Đại Đế khác không có. Thiên Xu đại đế co thê thấy rõ thiên cơ, nhìn tận quá khứ, khám phá tương lai! Là một trong những vị Đại Đế thần bí nhất.

Tuy rằng có rất nhiều người trong thiên hạ đều biết lão ngụ ở Thiên Cơ Cốc, nhưng cái Thiên Cơ Cốc này rốt cuộc ở nơi nào, thì hiếm có người biết được! Thậm chí ngay cả Thiên Cơ Cốc thuộc vực nào trong Tinh Giới cũng không thể nào biết được.

- Tứ Quý Chi Địa... tại sao lại có thể làm phiền đến Thiên Xu đại nhân ra mặt chứ?

Cừu Nhiễm tỏ vẻ không hiểu nói.

Tứ Quý Chi Địa tuy là một bí cảnh khá nổi danh ở trong Nam Vực, nhưng dù sao cũng không có ảnh hưởng gì đến toàn Tinh Vực. Dựa theo tính cách của Thiên Xu Đại Đế, cũng sẽ không để ý tới loại chuyện bí cảnh bậc trung này mở ra làm gì.

- Cho nên mới nói, tình huống có biến! Ôn Tử Sam cau mày nói: - Tứ Quý Chi Địa lần này... có liên hệ với Toái Tinh Hải!

- Cái gì?

Cừu Nhiễm thét lên một tiếng kinh hãi.

- Toái Tinh Hải? Cao Tuyết Đình cũng khẽ biến sắc.

Toái Tinh Hải, cũng là một vùng đất cực kỳ bí mật, rất ít người biết vị trí cụ thể của nó ở đâu. Chỉ có những cường giả Đế Tôn Cảnh mới biết, Toái Tinh Hải chảy xuôi tại khe hở không gian bên trong Tinh Giới, căn bản không có vị trí cố định.

Mà Toái Tinh Hải, chính là nơi vùi thân của nhân vật đại danh đỉnh đỉnh, Phệ Thiên Đại Đế.

Thậm chí có thể nói, chính vì Phệ Thiên Đại Đế bỏ mạng, nên mới sinh ra Toái Tinh Hải!

Nghe đồn, bên trong Toái Tinh Hải, ẩn chứa bí mật trở thành Đại Đế, hơn nữa òn cất giấu rất nhiều bí tịch và lực lượng thần kỳ của Phệ Thiên Đại Đế.

Một nơi như vậy, đối với bất kỳ Đế Tôn Cảnh nào đều có sức hấp dẫn vô cùng to lớn.

Đáng tiếc là, võ giả có cấp bậc Đế Tôn Cảnh căn bản vào thể không được Toái Tinh Hải. Dường như là cường giả Đế Tôn Cảnh bị lực lượng pháp tắc trong đó bài xích, nên chỉ có những võ giả Đạo Nguyên cảnh mới có thể đi vào.

Mỗi một lần Toái Tinh Hải mở ra, cả Tinh Giới đều trở nên sục sôi.

Các đại tông môn đều phái đệ tử của mình tiến vào trong đó, tìm kiếm bí mật trở thành Đại Đế và cơ duyên còn lưu lại, hy vọng sẽ trở nên vang danh cổ kim.

Toái Tinh Hải là bí cảnh trọng yếu hơn rất nhiều so với Tứ Quý Chi Địa!

Chương 2131: Hạ Sanh

Ôn Tử Sam vừa nói như vậy, mọi người lập tức sáng tỏ vì sao một cái Tứ Quý Chi Địa nhỏ nhoi mở ra, lại có thể kinh động được Thiên Xu Đại Đế.

Năm đó, khi Phệ Thiên Đại Đế bị tiêu diệt, Thiên Xu Đại Đế cũng tham dự trong đó. Cũng chính dựa vào thần thông của lão, mới tính toán ra hành tung của Phệ Thiên Đại Đế, dồn lão vào đường cùng.

Nếu không, đối mặt với đệ nhất cường giả Tinh Giới năm đó, ai dám tùy tiện ra tay chứ?

Đó không phải tự tìm đường chết thì là cái gì.

- Thiên Xu đại nhân... nói cái gì? Cao Tuyết Đình khẩn trương hỏi.

Ôn Tử Sam nói: - Thật ra cũng không có gì nghiêm trọng, chỉ là Tứ Quý Chi Địa lần này mở ra sẽ xuất hiện Tinh Ấn, khiến ngài ấy có chút không tính toán ra!

- Tinh Ấn? Chân mày Cừu Nhiễm nhảy dựng:

- Tín vật để tiến vào Toái Tinh Hải sao?

- Ừm.

- Nhưng mà...

- Ta biết ngươi muốn nói gì. Ôn Tử Sam phất tay áo nói: - Bao năm qua, trước khi Toái Tinh Hải mở ra, Tinh Ấn đều sẽ lập tức xuất hiện, cho nên chúng ta cũng không ngờ được Tinh Ấn lại xuất hiện trong một cái bí cảnh. Tuy lần này chỉ là trùng hợp đúng lúc Tứ Quý Chi Địa mở ra, nhưng nếu Thiên Xu đại nhân đã truyền tin, thì lệnh cho các đệ tử nỗ lực tìm kiếm là được rồi. Dù sao Tinh Ấn cũng liên quan đến danh ngạch của đệ tử tiến vào Toái Tinh Hải sau này, nên không thể qua loa được.

- Điện chủ đại nhân nói như vậy, quả thật rất có lý. Cừu Nhiễm nghĩ nghĩ, rồi khẽ gật đầu nói: - Nếu vậy, ta sẽ truyền lệnh xuống, nhắc các đệ tử nỗ lực một chút. Đúng rồi, điện chủ đại nhân, nếu Thanh Dương Thần Điện chúng ta được Thiên Xu đại nhân truyền tin, vậy các thế lực khác...

- Những thế lực tương đối trở lên, khẳng định cũng đều đã nhận được.

Ôn Tử Sam nói.

- Cho nên... vì tranh đoạt Tinh Ấn, lần rèn luyện tại Tứ Quý Chi Địa này, chỉ sợ so với năm ngoái còn hung hiểm hơn vài lần. Cừu Nhiễm không khỏi tỏ ra lo lắng.

Ôn Tử Sam cười, nói: - Cây non luôn phải trải qua mưa gió, chăm sóc quá... chúng sẽ không vươn lên nổi.

- Điện chủ đại nhân nói đúng! Cừu Nhiễm cung kính nói.

- Tốt, nếu sự việc đã có biến, vậy thì nên xuất phát sớm một chút! Truyền lệnh xuống, sáng sớm ngày mai, mọi người tập hợp lên đường! Ôn Tử Sam quay đầu nhìn về phí Cao Tuyết Đình, nói.

- Rõ! Cao Tuyết Đình đáp.

Ôn Tử Sam lại ngoác miệng cười, nói: - Cao trưởng lão, ngươi cũng đừng quên chuyện đã đáp ứng ta đó nha...

Cao Tuyết Đình khẽ biến sắc, nghiến răng nói:

- Nhất thiết phải như vậy sao?

Ôn Tử Sam cười hắc hắc nói: - Thế nào? Định đổi ý sao? Điều này không tốt lắm đâu... Người bất tín thì không thành...

Cao Tuyết Đình oán hận nói: - Thuộc hạ hiểu rõ! Nhất định sẽ không để điện chủ đại nhân... thất vọng!

Nói xong câu cuối cùng, hàm răng nàng nghiến ken két, mắt đẹp vằn lên từng đường tơ máu đỏ!

- Ta mỏi mắt chờ đó! Ôn Tử Sam cười ha hả, dường như tâm trạng rất tốt vậy, chớp mắt một cái liền không thấy bóng dáng.

Mọi người đều ném ánh mắt nghi hoặc về phía Cao Tuyết Đình, không biết rốt cuộc giữa nàng và điện chủ đã xảy ra chuyện gì.

- Cao tỷ tỷ... Trần Thiến hơi lo lắng nói.

- Không cần nói gì hết, ngày mai sẽ biết. Tâm trạng Cao Tuyết Đình kích động đến cực điểm, bộ ngực đầy đặn kịch liệt phập phồng, hiển nhiên đã tức giận không nhẹ, căn bản cũng không giải thích gì.

- Tốt... Đi!

Đến tối, Dương Khai liền nhận được tin, hai ngày nữa tới Lạc Anh Phong tập hợp.

Khiến hắn bất ngờ chính là, người truyền tin cho hắn lại chính là tên Tiêu Bạch Y kia.

Đối phương sau khi bỏ lại một câu lạnh như băng, liền quay đầu đi thẳng, không có chút biểu hiện muốn nói chuyện cùng hắn.

Dương Khai dĩ nhiên cũng không để ý chuyện này, hắn chỉ mơ hồ đoán được, việc tập trung sớm hơn dự kiến có liên quan đến chuyện xảy ra ngày hôm nay.

Sáng sớm hôm sau, hắn liền chạy thẳng về phía Lạc Anh Phong. Không lâu sau, hắn đã tới quảng trường trên đỉnh núi.

Nơi này đã tụ tập không ít người, có Đạo Nguyên cảnh, cũng có Đế Tôn Cảnh. Cừu Nhiễm và Trần Thiến lần trước Dương Khai đã thấy qua cũng đều ở trong đó. Thấy hắn đến, hai ngươi này chỉ liếc qua một cái rồi không chú ý đến nữa.

Mà những đệ tử Đạo Nguyên Cảnh khác thì đều tò mò đánh giá Dương Khai.

Dường như là vì chuyện Dương Khai và Tiết Nghị đánh một trận đã được truyền ra ngoài, nên mọi người đối với một kẻ xa lạ như hắn đều cảm thấy rất hứng thú. Đợi đến khi nhận ra hắn chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, có mấy người không khỏi hơi biến sắc.

Tiêu Bạch Y cũng đứng ở trong đám người, không thèm nhìn thẳng mặt Dương Khai, mà chỉ liếc nhìn hắn một cái.

Dương Khai chưa từng gặp mặt những người này, nên dĩ nhiên hắn cũng sẽ không tự đi bắt chuyện làm quen, hắn tìm đại một góc vắng, lẳng lặng đứng chờ ở đó.

Lại nói, từ khi tới Tinh Giới đến nay, đây cũng là lần đầu tiên hắn thấy được cảnh đệ tử đại tông môn tập trung. Nhưng hắn tự nhận, một kẻ ngoại lai như hắn cũng không kém gì, nên cũng không cảm thấy tự ti.

Ngay khi hắn đang yên lặng đứng chờ, bỗng nhiên thấy có một người tiến về phía mình.

Hắn quay đầu nhìn lại, liền thấy được một thanh niên khoảng 20 tuổi, vóc dáng bình thường đang nhìn hắn cười híp mắt.

Người thanh niên này chẳng những dáng vẻ bình thường, mà ăn mặc cũng hết sức tùy tiện. Người như vậy nhét vào trong đám đông, bất cứ ai cũng sẽ không thèm liếc nhìn hắn lấy một cái.

Nhưng khi hắn đi về phía Dương Khai, đám đông đệ tử vốn đang tụm năm tụm ba đột nhiên yên lặng như tờ, vội vàng tập trung sự chú ý về phía bên này.

Ngay cả mấy vị cường giả Đế Tôn Cảnh cũng đều chú ý đến một màn bên này. Thiếu nữ tên Trần Thiến kia còn tỏ ra hơi lo lắng.

Thanh niên đi tới, đứng trước mặt Dương Khai không xa, quan sát hắn từ trên xuống dưới một lượt, rồi nở nụ cười rực rỡ ấm áp, nói: - Ngươi chính là người từ bên ngoài tới, đã đánh bại Tiết Nghị sao?

- Dương Khai! Dương Khai híp mắt nhìn hắn, tự giới thiệu, đồng thời lặng lẽ phát ra thần niệm quét qua người này.

Tuy nhiên khiến Dương Khai hơi biến sắc chính là, hắn lại không hề phát hiện được tu vi của người này mạnh yếu ra sao. Hắn dùng thần niệm quét qua người này, liền cảm thấy người này như không hề tồn tại vậy, nếu hắn không dùng mắt thường nhìn thấy được, chỉ sợ đã cho rằng trước mặt hắn không hề có ai.

Người này... tuyệt không đơn giản như vẻ bề ngoài!

Kết hợp lại phản ứng của những tên đệ tử khác và nhóm Đế Tôn Cảnh kia, Dương Khai âm thầm suy đoán ra.

Người thanh niên mỉm cười, nói: - Thì ra là Dương huynh, ừm, ta tên là Hạ Sanh!

- Hạ huynh tìm ta có việc gì sao? Dương Khai đối đáp qua loa, rồi đi thẳng vào vấn đề, trong lòng âm thầm cảnh giác.

- Không có gì, chỉ là nói chuyện vài câu mà thôi. Hạ Sanh vẫn duy trì nụ cười tươi rói trên môi, nói: - Nghe nói Tiết Nghị bại trong tay ngươi, cho nên ta cảm thấy có chút hứng thú. Dương Khai nhướng mày nói: - Hạ huynh muốn báo thù cho đồng môn sao?

- Ha ha... Hạ Sanh cười lên một tràng, tỏ vẻ như thể chỉ có mình hắn ở đó vậy, khoát tay nói: - Dương huynh nghĩ như vậy không được tốt cho lắm, ta cũng không có ý đó, chỉ có điều tuy rằng Tiết Nghị chỉ là một tên phế vật, nhưng có thể dùng tu vi thấp hơn một tiểu cảnh giới mà chiến thắng hắn, chắc rằng Dương huynh cũng có chút chân tài thực học.

Nói đến đây, vẻ mặt Hạ Sanh bỗng nhiên trở nên ngưng trọng, khí chất và sắc thái toàn thân đều thay đổi cực lớn, trở nên khoa trương mà tự tin, nói: - Người như ta và ngươi, sau này đã chú định sẽ chủ quản vùng trời này, trở thành bá chủ thiên hạ, hãy để cho những lão gia hỏa đó ăn phân hết đi thôi

Mặt Dương Khai đen sạm lại, miệng méo xệch, bản năng mách bảo hắn có chút không ổn. Quả nhiên, từ bên cạnh chợt truyền đến một tiếng quát lớn

- Khốn nạn! Cừu Nhiễm tức sùi bọt mép, phẫn nộ nhìn về phía Hạ Sanh quát: - Còn dám ăn nói lung tung, hãy xem bổn tọa vả vào cái miệng của ngươi!

- Phó điện chủ đại nhân... Hạ Sanh lại lần nữa khôi phục thái độ bình thường trước kia, kinh hãi nói: - Đệ tử không có nói ngươi, cũng không có ý đó... xin ngài bớt giận!

Dường như Cừu Nhiễm đã biết rõ bản tính của tên này, cho nên cũng không thật sự muôn giáo huấn hắn, chỉ bùi ngùi thở dài nói: - Thượng bất chính... hạ tắc loạn mà!

Cũng không "thượng bất chính" trong miệng lão là ai.

Hạ Sanh lại lần nữa nhìn Dương Khai, cười nói:

- Một lần nữa xin giới thiệu một chút, ra mắt Dương huynh, ta tên là Hạ Sanh, đệ nhất trong tỷ võ tông môn lần này!

- Ta đã đoán được. Dương Khai khẽ gật đầu.

Tiêu Bạch Y lúc trước hắn đã gặp xếp thứ hai trong tỷ võ tông môn, mà Hạ Sanh khiến Dương Khai có cảm giác dường như còn mạnh hơn so với Tiêu Bạch Y, nên dĩ nhiên phải là đệ nhất.

- Ta và ngươi sau này sẽ còn có nhiều cơ hội gặp mặt, cho nên chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực!

Hạ Sanh nói.

- Tốt! Hy vọng Hạ huynh sẽ không rơi ở phía sau quá xa. Dương Khai cười gian.

Nụ cười trên mặt Hạ Sanh hơi thu lại, tuy nhiên rất nhanh hắn đã khôi phục điệu bộ như cũ, toét miệng cười rồi nói: - Thú vị, thú vị! Dương huynh quả nhiên là một người tuyệt vời, so với Tiểu Bạch thú vị hơn nhiều.

Cách đó không xa, Tiêu Bạch Y lập tức cả giận nói: - Ngươi gọi ai là Tiểu Bạch đó... Có tin ta quyết đấu với ngươi ngay bây giờ không?

Hạ Sanh nhún vai, tỏ vẻ không biết làm thế nào.

Đúng lúc này, một luồng ánh sáng màu tím chợt lóe lên.

Ôn Tử Sam lập tức hiện ra trước mặt mọi người.

Hắn đảo mắt nhìn qua, ngạc nhiên nói: - Cao trưởng lão dẫn đội... còn chưa tới sao?

Trần Thiến tiến lên một bước trả lời:

- Cao tỷ tỷ sẽ lập tức tới ngay.

- Nữ nhân... đúng là phiền toái mà! Ôn Tử Sam lẩm bẩm một câu, sau khi nói xong, bỗng nhiên nhìn lên trời, cười nói: - Đã tới rồi.

Cũng không biết tại sao, vào giờ khắc này, hắn lại tỏ ra vô cùng mong đợi, hai mắt cũng đều sáng lên lấp lánh!

Mọi người đồng loạt nhìn theo hướng ánh mắt của hắn, quả nhiên thấy được một dải ánh sáng màu trắng đang bắn đến, tốc độ rất nhanh.

Trong chốc lát, luồng sáng trắng đã hạ xuống trước mặt mọi người, ánh sáng tản đi, lộ ra thân hình yêu kiều của Cao Tuyết Đình.

- Cao trưởng lão, chúng đệ tử đã tập hợp xong rồi, ngươi xem... Cừu Nhiễm tiến lên một bước nói với Cao Tuyết Đình. Dù sao lần này tiến vào bí cảnh Tứ Quý Chi Địa, là do Cao Tuyết Đình toàn quyền phụ trách, nàng cũng chính là người chỉ huy các đệ tử đi tới cửa ra vào. Chỉ có điều, do xảy ra chút việc ngoài ý muốn, cho nên trước khi đi, có một vài việc muốn thông báo cho mọi người, trọng tâm nhất chính là chuyện về Tinh Ấn!

Nhưng Cừu Nhiễm còn chưa dứt lời, hai mắt đã trợn tròn như gặp ma giữa ban ngày, kinh ngạc nhìn nhìn Cao Tuyết Đình, trong lòng thầm rên rỉ: - Nữ nhân này không phải là Cao trưởng lão!

Hình ảnh đập vào mắt, khiến lão suýt nữa thốt ra: - Yêu nghiệt phương nào, lại dám giả mạo trưởng lão của bổn điện, còn không mau mau hiện nguyên hình ra!

Cũng may trong phút cuối lão đã nuốt câu nói kia xuống được. Nhưng biểu hiện trên mặt lão thì vô cùng đặc sắc.

Chương 2132: Xuất phát

Không chỉ Cừu Nhiễm, Trần Thiến cũng mở to mắt, tay che miệng nhỏ, kinh ngạc nhìn Cao Tuyết Đình.

Các Đế Tôn Cảnh khác cũng vậy, toàn bộ đều choáng váng.

Các Đế Tôn Cảnh ngay cả núi sụp trước mắt cũng không đổi sắc mà đã như thế, các đệ tử tự nhiên càng chấn động.

Mỗi người đều trợn mắt há mồm, con mắt sắp trừng lọt xuống, toàn bộ đều tập trung nhìn vào Cao Tuyết Đình.

- Các vị... sao nhìn tôi như vậy? Trên mặt tôi có hoa hay sao? Cao Tuyết Đình nhàn nhạt hỏi, khóe miệng nhếch lên, mỉm cười mê người, nhưng trong mắt lại tràn ra tia sáng lạnh!

Bỗng dưng có hơi lạnh ập xuống, làm mọi người như lọt vào hầm băng, cả người rét run.

Ục...

Tiếng nuốt nước miếng vang lên liên tục.

- Ta không nhìn nhầm chứ... Cao trưởng lão ngài ấy... đã cười?

Có tiếng nói vang lên.

- Cười thật kìa! Trời ạ! Ta bái nhập Thần Điện mấy chục năm, chưa từng thấy Cao trưởng lão mỉm cười, cuối cùng hôm nay nhìn thấy, coi như có chết cũng không tiếc.

- Không phải thật không phải thật không phải thật.... đây là ảo giác đây là ảo giác...

Một đám đệ tử Đạo Nguyên Cảnh lộn xộn, mọi người đều không tin nổi mắt mình, chủ yếu là vì Cao Tuyết Đình mỉm cười.

- Hình như các ngươi rất có ý kiến với bổn cung! Cao Tuyết Đình vẫn giữ nguyên nụ cười, chỉ là không biết sao, nụ cười này rất cứng ngắc, nghe các đệ tử xì xào, liền quay đầu sang.

Các đệ tử làm sao dám nhìn lại, vội vàng dời mắt, sợ bị nàng chú ý.

- Cao tỷ tỷ... Trần Thiến đi lên, lo lắng hỏi: - Tỷ không sao chứ?

- Tỷ có sao đâu chứ? Cao Tuyết Đình mỉm cười xinh đẹp, nghiến răng trả lời, lúc nói câu này, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Ôn Tử Sam, nàng nói: - Ta rất khỏe!

- Ừ... Trần Thiến cũng không biết phải nói sao, trong lòng rối loạn.

Đừng nói các đệ tử Đạo Nguyên Cảnh. Ngay cả nàng thường xuyên ở chung với Cao Tuyết Đình, hôm nay cũng lần đầu nhìn thấy nàng mỉm cười. Hơn nữa nụ cười này vẫn không biến mất, làm nàng càng thấy quỷ dị lại kinh hãi, không khỏi thầm rùng mình.

- Cao... Cao trưởng lão!

Cừu Nhiễm thật không chịu nổi, tuy rằng Cao Tuyết Đình khó có khi mỉm cười làm người ta rất vui vẻ, nhưng mà như vậy còn hù chết người hơn cả lúc lạnh băng bình thường. Thân là phó điện chủ. Hắn cảm thấy mình nên ra mặt khuyên can, cân nhắc một hồi, nói: - Đừng quá miễn cưỡng bản thân!

Cao Tuyết Đình quay sang nhìn hắn, vẫn mỉm cười nói: - Miễn cưỡng bản thân? Ta không có mà... Sao vậy, Cừu đại nhân cảm thấy bổn cung cười rất khó coi?

- Không có chuyện đó! Cừu Nhiễm nhảy dựng, vội vàng phủ nhận, nhanh chóng đổi chủ đề:

- Các đệ tử đã tập hợp xong, Cao trưởng lão xem có gì cần thì cứ nói.

- Còn phải nói gì nữa? Cao Tuyết Đình lướt qua 20 võ giả Đạo Nguyên Cảnh, dứt khoát gọn gàng: - Giữa đường mới nói cho bọn chúng, bây giờ... Xuất phát!

Nói rồi, nàng há miệng phun ra một cái lâu thuyền nhỏ, bấm quyết, lâu thuyền liền phình to lên, lớn đến mười mấy trượng mới dừng lại.

Lâu thuyền kiểu dáng xinh đẹp lưu loát, điêu long khắc phượng, rõ ràng tốt hơn nhiều so với chiếc của Dương Khai.

Dù sao đây là bí bảo của Đế Tôn Cảnh, lâu thuyền này hẳn là một món bí bảo phi hành cấp Đạo Nguyên thượng phẩm!

- Tất cả lên đi! Cao Tuyết Đình nói.

Các võ giả Đạo Nguyên Cảnh nào dám chần chờ, đều thi triển thân pháp nhảy lên lâu thuyền, Dương Khai cũng xen vào đám đông, đi lên lâu thuyền tìm một chỗ ngồi.

Cao Tuyết Đình đợi mọi người vào chỗ, người mới lóe lên, đến trên sàn tàu.

Sau đó, nàng từ từ xoay người, mỉm cười âm trầm đáng sợ, nhìn chằm chằm Ôn Tử Sam vẫn trốn trong đám người, cắn răng nói: - Chờ ta trở về... sẽ xử lý ngươi!

Nàng như đã gặp chuyện gì vô cùng sỉ nhục, còn suýt chút không báo thù này thề không làm người. - Một đường... bình yên! Ôn Tử Sam phất tay, người lại khẽ rung lên.

- Hừ! Cao Tuyết Đình hừ lạnh, điều động nguyên lực, lâu thuyền lập tức tăng tốc, bay vụt đi về phía dãy núi Thanh Dương.

Chờ đến khi lâu thuyền biến mất trong tầm nhìn, bỗng nhiên truyền ra tiếng cười to mãi không dứt.

Ôn Tử Sam cười đến rớt nước mắt, hai tay ôm bụng, hận không thể lăn lộn ra đất để hóa giải khó chịu, vừa cười vừa nói: - Các người... các người thấy được Tiểu Tuyết Đình... như vậy chưa? Ha ha ha ha, thật là quá hay...

- Ôi! Còn ra thể thống gì! Cừu Nhiễm sắc mặt câm nín nhìn trời, lắc đầu bi ai, vung tay áo, ngự gió mà đi.

- Điện chủ đại nhân... xin tự trọng! Một vị Đế Tôn Cảnh khác cũng nhìn không nổi, cảm thấy xấu hổ vì quen biết người như thế.

- Ngươi chết chắc rồi! Trần Thiến khinh bỉ liếc Ôn Tử Sam, nói: - Đợi Cao tỷ tỷ trở về từ Tứ Quý Chi Địa, xem tỷ ấy xử lý ngươi thế nào!

Nói rồi, mọi người vội vàng rời đi, chỉ còn mỗi mình Ôn Tử Sam lẻ loi.

Cười một hồi, hắn cũng cảm thấy không hay gì, thần sắc nghiêm lại, đứng thẳng người, có chút thương cảm lẩm bẩm: - Hình như đã rất nhiều năm rồi không thấy được nụ cười của Tiểu Tuyết Đình, thật là hoài niệm... Rõ ràng lúc nhỏ rất ham chơi bám người, sao lớn lên lại trở nên lạnh băng như thế... Ừ, quả nhiên gái 18 đại biến mà!

..............

Trên lâu thuyền, mọi người im lặng.

20 vị Đạo Nguyên Cảnh, mỗi người đều lặng lẽ điều động nguyên lực ngăn cản hơi lạnh băng phía trước.

Cao Tuyết Đình vẫn đứng ở sàn tàu phía trước, có điều từ lúc xuất phát, nàng liền tỏa ra ý lạnh thấu xương, muốn đông cứng thần hồn người ta.

Thỉnh thoảng, Cao Tuyết Đình còn có hơi thần kinh cười khẽ một tiếng, làm người ta rợn gáy.

Tình cảnh như vậy, có ai dám đi chọc Cao Tuyết Đình? Cho nên mọi người đều không dám nói, thậm chí còn không dám nhỏ giọng thảo luận, mỗi người tập trung tinh thần, mắt nhìn mũi, mũi hướng tâm...

Thanh Dương Thần Điện có 20 danh ngạch đi Tứ Quý Chi Địa, vốn thuộc về 20 Đạo Nguyên Cảnh trong diễn võ tông môn, nhưng mà Tiết Nghị bị Dương Khai đánh bại, liền thêm một người ngoài là hắn.

Trong 20 người này, có 7 nữ nhân, còn lại đều là nam nhân.

Trong đó Dương Khai chỉ biết Tiêu Bạch Y cùng Hạ Sanh, về phần những người khác thì không biết.
Tuy nhiên hắn cũng lười tìm hiểu, chuyến này đi Tứ Quý Chi Địa, mục đích chính là vì Kiếp Ách Nan Quả mà thôi, chỉ cần có thể tìm được linh quả này, vậy không phụ nhờ vả của Tần Triêu Dương.

Lâu thuyền quả nhiên là bí bảo cấp Đạo Nguyên thượng phẩm, tốc độ phi hành cực nhanh.

Giữa đường cũng không gặp cản trở gì.

Dù sao có một vị cường giả Đế Tôn Cảnh trấn thủ, lại thêm tâm tình cực kỳ không ổn, phát ra sát khí sắc bén làm cho võ giả nào cảm nhận được đều lùi bước nhường đường, sợ không cẩn thận gặp tai họa.

Tình hình như vậy kéo dài 3 ngày!

3 ngày sau, vẫn luôn đưa lưng về phía mọi người, Cao Tuyết Đình bỗng nhiên xoay người lại.

Cảm nhận được điều này, mọi người đều nghiêm mặt, vội mở mắt nhìn về phía nàng, trong lòng thấp thỏm lo lắng.

Tuy nhiên thấy rõ trạng thái của Cao Tuyết Đình, mọi người không khỏi thở phào.

Bởi vì lúc này Cao Tuyết Đình đã khôi phục lạnh băng ngày thường, nụ cười quỷ dị vẫn treo trên mặt đã không thấy đâu nữa.

Dương Khai nghe được rất nhiều người lén thở phào.

- Quả nhiên vẫn là Cao trưởng lão thế này mới làm người ta yên lòng... Hạ Sanh vỗ ngực, vẫn còn sợ hãi, than thở: - Cao trưởng lão trước đó mà cứ tưởng như người khác, thật làm ta sợ chết được!

Hắn vừa nói thế, Tiêu Bạch Y thầm hô không ổn, một tay đánh vào mặt hắn.

Hạ Sanh ngẩn ngơ, căm phẫn trừng Tiêu Bạch Y: - Tiểu Bạch, ngươi đánh lén ta? Hèn hạ vô sỉ, ngươi có tin...

Còn chưa nói hết, Hạ Sanh tự dưng lại rùng mình, cứng ngắc ngẩn đầu lên, nhìn Cao Tuyết Đình quỷ dị xuất hiện trước mặt, nhìn từ trên cao xuống, khóe miệng hắn co rút, yếu xìu hỏi: - Cao trưởng lão, đệ tử... có phải đã nói gì sai?

- Nào có chuyện gì! Cao Tuyết Đình nhàn nhạt đáp, sau đó lại mỉm cười, nói: - Bổn cung hù chết ngươi... chính là kiểu này hả?

Hạ Sanh xanh cả mặt....

Cao Tuyết Đình vung tay, kéo Hạ Sanh không kịp đề phòng, sau đó ném ra như ném rác rưởi, động tác lưu loát gọn gàng!

- Cao trưởng lão... Tiếng hét của Hạ Sanh truyền từ xa đến, nhưng người đã hóa thành chấm đen nhỏ.

- Được rồi, tên làm người ta ghét đã không còn nữa! Cao Tuyết Đình tùy ý vỗ tay, quét nhìn mọi người, nhàn nhạt nói.

Phàm là đệ tử bị nàng nhìn tới, không khỏi cúi thấp đầu, tránh né ánh mắt của nàng.

- Cái tên ngu ngốc! Tiêu Bạch Y thầm mắng, đồng thời liếc nhìn phía sau, Hạ Sanh đang dốc hết sức đuổi theo, hắn là hạng nhất diễn võ tông môn, tự nhiên thực lực không kém, nhanh chóng đuổi tới lâu thuyền.

Có điều trên lâu thuyền có quầng sáng cấm chế, nếu như Cao Tuyết Đình không mở ra, Hạ Sanh làm sao cũng không vào được, cho nên hắn chỉ có thể dán trên quầng sáng, không ngừng gào thét xin tha.

Cao Tuyết Đình ngoảnh mặt làm ngơ, nghe bực mình, lại vung tay lên ngăn cách âm thanh.

Không ít người đồng tình nhìn Hạ Sanh, trong lòng thương xót.

- Có chuyện cần phải nói cho các ngươi biết. Cao Tuyết Đình bỗng nhiên lên tiếng.

Mọi người nín thở ngưng thần, tập trung nhìn nàng.

- Tứ Quý Chi Địa lần này, có chút khác với năm trước! Cao Tuyết Đình nói tiếp:

- Tư liệu về Tứ Quý Chi Địa, các ngươi đều nhận được trước khi lên đường, chuyện này thì không cần ta nói gì thêm. Nhưng mà trong Tứ Quý Chi Địa lần này, sẽ xuất hiện Tinh Ấn!

- Tinh Ấn? Tiêu Bạch Y biến sắc, chợt hiểu ra, kinh ngạc: - Tinh Ấn có liên quan tới Toái Tinh Hải?

Cao Tuyết Đình khen ngợi nhìn hắn, nói: - Không sai, chính là Tinh Ấn có liên quan tới Toái Tinh Hải! Tinh Ấn đó là bằng chứng đi vào Toái Tinh Hải, người có được Tinh Ấn, khi Toái Tinh Hải mở ra sẽ có thể đi vào! Cho nên... bổn cung muốn các ngươi ra sức tìm kiếm Tinh Ấn trong Tứ Quý Chi Địa, đây là nhiệm vụ chủ yếu, cũng là nhiệm vụ duy nhất của các ngươi!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau