VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2111 - Chương 2115

Chương 2113: Không Linh Ngọc Bích phản ứng

Dương Khai về tới Trương gia, lúc đẩy ra cửa phòng khách đi vào, liền thấy Trương Nhược Tích đang ngồi trên ghế ngẩn người, dáng vẻ nước mắt lưng tròng.

Nghe động tĩnh, Trương Nhược Tích ngẩng đầu nhìn lên, trong mắt đôi xinh đẹp toát ra tia sáng mừng rỡ, nàng vội vàng đứng lên, có hơi giật mình thất thố chào: - Tiên sinh...

Dương Khai liếc nhìn nàng một cái, mỉm cười nói: - Thế nào? Đã cho là ta không quản tới Trương gia các ngươi một mình bỏ đi... nên ở chỗ này rơi nước mắt phải không?

Trương Nhược Tích mím môi môi đỏ mọng, chậm rãi lắc đầu.

- Vậy vì sao lại khóc? Dương Khai hỏi.

Trương Nhược Tích nhẹ giọng nói: - Nhược Tích nếu đã đi theo tiên sinh, thì sẽ không còn lưu luyến Trương gia... Nhược Tích đây là vì... tiên sinh... không cần ta! Nói đến đây, nàng bỗng nhiên lấy can đảm, ngẩng đầu nhìn Dương Khai, trầm giọng nói:

- Tiên sinh! Nhược Tích biết thực lực mình thấp kém, không giúp được ngài một tay, ngược lại tiên sinh phải luôn chiếu cố ta... Nhưng... Nhược Tích có thể bưng trà rót nước, trải giường chiếu cho ngài... làm một số chuyện vụn vặt cho ngài... có thể làm nô tỳ...

Nói đến đây, dường như nàng cũng có chút khiếp sợ chính mình lại có thể nói ra như vậy... lại vội vàng cúi gập đầu, trên gương mặt xinh đẹp nổi lên đỏ ửng, chỉnh đốn trang phục thi lễ, nói thật nhanh: - Nhược Tích thất lễ, tiên sinh nghỉ ngơi đi!

Dứt lời, liền xoay người muốn rời đi.

- Trước không vội đi! Dương Khai bỗng nhiên gọi nàng lại.

Trương Nhược Tích thân thể mềm mại chấn động, có chút thấp thỏm lo âu đứng tại chỗ, run giọng nói: - Tiên... tiên sinh có gì phân phó sao?

Cũng không biết nàng nghĩ tới điều gì, gương mặt khẩn trương bất an, bộ dáng như gai đâm sau lưng, hai bàn tay nhỏ nhắn đặt ở bụng, vô ý thức xoa xoa, sắc mặt đỏ ửng giống như lửa đốt; trong lồng ngực nho nhỏ kia truyền ra tiếng tim đập như tiếng trống trận.

Dương Khai nhìn nàng, nghiêm mặt nói: - Không cần coi thường chính mình! Nếu ta đã đáp ứng lão phu nhân mang theo cô nương bên người, tự nhiên là có chỗ cần cô nương hỗ trợ!

- Ta có chỗ có thể giúp ngài ư? Trương Nhược Tích nghe vậy, đôi mắt đẹp sáng ngời, tha thiết nói: - Tiên sinh muốn ta làm gì? Có thể nói cho ta biết không?

Dương Khai cười nói: - Vốn là định đợi thực lực của cô nương tăng lên một chút mới nói cho cô biết, nếu cô vội vã như vậy, thì... nói cho cô nương biết trước cũng không sao!

Khi nói chuyện, Dương Khai từ trong nhẫn không gian lấy ra viên Không Linh Ngọc Bích lấy được từ Lục gia Lục Bách Xuyên kia.

Ngay khi viên Không Linh Ngọc Bích này vừa xuất hiện, Trương Nhược Tích liền chấn động thân thể mềm mại, chăm chú nhìn phía trước, lẩm bẩm nói: - Loại cảm giác này...

Giờ này khắc này, Không Linh Ngọc Bích dường như cũng bị tồn tại nào đó kích phát lực lượng, không ngừng tản ra dao động của lực lượng không gian, làm cho không gian trong phòng đều hỗn loạn một trận, phảng phất như sắp chìm vào hư không.

Lục Bách Xuyên nói không sai: Trương Nhược Tích quả thật chính là mấu chốt dẫn phát Không Linh Ngọc Bích này có phản ứng. Chỉ cần Trương Nhược Tích ở gần Không Linh Ngọc Bích trong phạm vi nhất định nào đó, viên ngọc bích này liền tản ra lực lượng thần bí.

Lục Bách Xuyên cũng chính vì nguyên nhân này, mới sờ soạng được nhập môn về lực lượng không gian.

Hắn lại nghĩ mọi cách trừ bỏ người có sinh lực của Trương gia; lại làm cho Trương Nhược Tích gả đến Lục gia... Kể từ đó, sau này hắn thì có nhiều cơ hội nghiên cứu Không Linh Ngọc Bích, thậm chí có thể mượn lực lượng không gian kia, giúp thực lực bản thân tăng lên một bậc.

Dương Khai vung tay lên một cái, pháp tắc không gian bắt đầu khởi động, hoàn toàn phong tỏa cả gian phòng, ngăn cách dao động lực lượng truyền ra ngoài.

- Cô nương có thể cảm giác được cái gì? Dương Khai nhìn Trương Nhược Tích hỏi.

- Nhược Tích cũng nói không rõ! Trương Nhược Tích chậm rãi lắc đầu: - Nhưng... loại cảm giác này rất quen thuộc. Trước kia lúc ta tới Lục gia làm khách, thường có cảm giác như vậy, dường như ở chỗ nào đó trong Lục gia, có thứ gì đang gọi ta, hiện tại chính là có cảm giác như thế, chỉ là trước kia... không có mãnh liệt như hiện giờ!

Dương Khai gật gật đầu, thầm nghĩ liên lạc giữa Trương Nhược Tích và Không Linh Ngọc Bích, hẳn là quan hệ hai chiều.

- Vậy cô nương có nhận ra vật này không? Dương Khai hỏi.

Trương Nhược Tích chậm rãi lắc đầu.

- Đây là ta chiếm được từ nơi Lục Bách Xuyên! Dương Khai nói.

- Vật của Lục thúc tổ ư? Trương Nhược Tích kinh ngạc.

Mặc dù Lục Bách Xuyên là cừu nhân của Trương gia, Trương Nhược Tích vẫn không có xưng hô lung tung, có thể thấy được tiểu nha đầu này tâm tư còn là rất đơn thuần thiện lương.

- Tuy nhiên theo Lục Bách Xuyên nói, thứ này vốn là vật của Trương gia!

Dương Khai nói tiếp: - Dường như là có một đời nữ nhân của Trương gia, lúc gả đến cho Lục gia làm vợ, đã dùng vật này mang tới Lục gia, làm của hồi môn!

- Nếu là của hồi môn, vậy hẳn phải xem như của Lục gia rồi! Trương Nhược Tích mỉm cười. Dương Khai nói: - Không quản nó là của người nào, nguồn gốc là thuộc Trương gia. Tổ tiên Trương gia của cô nương... có phải từng xuất ra một nhân vật nào đó rất cường đại hay không?

Trương Nhược Tích lắc đầu nói: - Nhược Tích không biết! Nhưng hồi nhỏ nghe các tổ mẫu nói, Trương gia ta trước đây rất lâu, dường như cũng là một gia tộc đứng đầu, chỉ là không biết vì nguyên nhân gì, từ từ suy vong!

- Vậy là đúng rồi! Dương Khai gật gật đầu.

- Nhưng mà... tại sao thứ này có cảm ứng kỳ quái với ta như thế? Những người Trương gia khác thì sao? Trương Nhược Tích hỏi với vẻ mặt mờ mịt.

- Những người khác hẳn là không có, có chỉ là cô nương... Nói tới đây, Dương Khai dừng một chút, nói tiếp: - Có hai loại khả năng: một là bên trong cơ thể cô nương có tồn tại lực huyết mạch gì đó, mà lực huyết mạch này nồng đậm hơn so với những người Trương gia khác, cho nên mới sinh ra phản ứng với Không Linh Ngọc Bích... lực huyết mạch này, hẳn xuất xứ từ chủ nhân của Không Linh Ngọc Bích năm xưa, là một vị tổ tiên của Trương gia!

- Vậy khả năng khác là sao?

- Là cô nương có thể chất đặc thù gì đó! Dương Khai vừa nói vừa nhìn Trương Nhược Tích, chậm rãi lắc đầu nói: - Theo cá nhân ta cảm thấy điều này không có khả năng lắm, bởi vì theo ta nhiều ngày quan sát, cô nương cũng không phải người có thể chất đặc thù!

- Vậy chính là loại khả năng thứ nhất? Trương Nhược Tích hỏi tiếp.

- Không sai! Dương Khai mỉm cười: - Chuyện lực huyết mạch như vậy nói không rõ... Có lẽ huyết mạch của cô nương cực kỳ tương tự với vị tổ tiên năm xưa, cho nên có thể cảm ứng được Không Linh Ngọc Bích!?

- À! Trương Nhược Tích nghe nói vậy, cũng không có phản ứng quá lớn.

- Cô nương không cao hứng ư? Dương Khai có nhiều hứng thú nhìn nàng.

Trương Nhược Tích cau mày nói: - Vì sao tiên sinh hỏi như vậy?

Dương Khai cười nói:

- Xem ra cô nương cũng không biết gì! Ừm! Giải thích như vầy đi: lực huyết mạch của cô nương cực kỳ tương tự với vị tổ tiên kia, lại được Không Linh Ngọc Bích này thừa nhận với một mức độ nào đó, ngày sau thành tựu của cô rất có khả năng sánh với vị tổ tiên kia! Bỗng nhiên Dương Khai hạ thấp thanh âm xuống, nói tiếp: - Không Linh Ngọc Bích không phải là vật phàm thường, có thể làm chủ nhân của nó, tối thiểu cũng là cường giả Đế Tôn Cảnh!

Nghe đến đây, dường như cuối cùng Trương Nhược Tích nghe hiểu, trên mặt run run nói: - Ý của tiên sinh nói là... ngày sau Nhược Tích cũng có thể trở thành cường giả Đế Tôn Cảnh?

Dương Khai gật gật đầu.

- Thật tốt quá! Trương Nhược Tích lộ vẻ mặt vui mừng: - Nếu thật đúng như vậy, thì Nhược Tích nhất định có thể trợ giúp tiên sinh rồi!

Nghe vậy, Dương Khai ngạc nhiên một trận.
Sau khi nàng biết sau này mình có thể trở thành Đế Tôn Cảnh, nghĩ tới điều thứ nhất không ngờ là trợ giúp mình.

Điều này làm cho Dương Khai cảm thấy ấm áp trong lòng.

- Tiên sinh! Ta có thể nhìn vật này một chút không? Trương Nhược Tích tha thiết nhìn Dương Khai hỏi, lại hứng thú nhìn Không Linh Ngọc Bích trên tay hắn.

Vật có quan hệ tới tiền trình ngày sau của nàng như thế, nàng cũng lập tức chú ý nhiều hơn.

- Vốn đang định cho cô nương cầm xem một chút! Dương Khai cười nói, đưa tới Không Linh Ngọc Bích.

Nói thật, từ khi hắn chiếm được Không Linh Ngọc Bích, cũng từng nghiên cứu mấy lần, nhưng đều không có phát hiện gì, chỉ biết là vật này từng được người dùng đại thần thông tế luyện thì hẳn là một kiện bí bảo, nhưng không biết nên sử dụng thế nào.

Hắn bản thân tinh thông lực lượng không gian, thậm chí đã nắm giữ pháp tắc không gian, vậy mà ngay cả hắn đều bó tay không có biện pháp đối với Không Linh Ngọc Bích... Nếu nói trên đời này còn có ai có thể hiểu rõ huyền bí của Không Linh Ngọc Bích, người đó không phải Trương Nhược Tích thì là ai!

Trương Nhược Tích xúc động nhận lấy.

Nhưng lại xuất hiện một màn hai người đều không nghĩ tới.

Ngọc bích kia vừa chạm vào tay Trương Nhược Tích, liền ầm ầm chấn động, phát ra một dao động lực lượng mãnh liệt.

Mà Trương Nhược Tích cũng vào giờ khắc này thân thể mềm mại rung động mạnh, dường như bị dòng điện dẫn vào thân thể.

"Ông ông..." Từ trong Không Linh Ngọc Bích kia truyền ra một tràng tiếng vang kỳ dị, mặt ngoài một mực không có động tĩnh gì, bất chợt xẹt ra từng tia sáng sáng lạn.

Ngay sau đó, bỗng nhiên từ trong ngọc bích bắn ra một hình ảnh kỳ lạ giống như hình chiếu, tràn ngập cả phòng, không ngừng xoay tròn quanh Trương Nhược Tích và ngọc bích.

Dương Khai sắc mặt chợt ngưng trọng, cau mày quan sát, bất ngờ phát hiện những hình ảnh kia lóe lên vô cùng nhanh chóng, nhưng với thị lực của hắn vẫn thấy rõ không ít.

Đình lầu vũ các, mây núi sương mù, đá lởm chởm hỗn loạn, đỉnh núi đứng sừng sững, linh hạc bay lượn, trăm chim tụ tập, suối nước róc rách, ngọn núi sáng tỏ...

Một vài bức hình ảnh đó, phảng phất như cắt ra một mảnh từ trong tiên cảnh nhân gian, khiến người ta nhìn hoa mắt thần trí mê mẫn, lưu luyến quên đường về.

Dương Khai hoảng sợ ngây người.

Mà đúng lúc này, Trương Nhược Tích bỗng nhiên khẽ kêu một tiếng, khí tức trên người cấp tốc yếu bớt, lộ ra dáng vẻ cực kỳ đau đớn, cùng lúc đó, một dao động lực lượng không gian huyền diệu, nổi lên quanh quẩn trong phòng.

Dương Khai mơ hồ nhìn thấy một đường hành lang hư không đen như mực, bỗng nhiên xuất hiện ở chỗ trung tâm gian phòng, chậm chạp thành hình, lại rất không ổn định.

Bên trong đường đi hư vô hỗn độn kia, cũng không biết nối thông đến địa phương nào.

- Bỏ qua! Dương Khai chợt quát to một tiếng, thúc dục nguyên lực trong cơ thể, điều động pháp tắc không gian, áp chế đường hành lang hư không kia ngưng tụ, đồng thời ra sức nhảy một cái, tới trước mặt Trương Nhược Tích, đoạt lấy Không Linh Ngọc Bích.

Hình ảnh khắp phòng, đột nhiên biến mất không thấy, đường hành lang hư không ở giữa phòng kia cũng sụp đổ tiêu tan.

Trương Nhược Tích hừ nhẹ một tiếng, mềm nhũn ngã trên mặt đất.

Dương Khai không khỏi biến sắc!

Hắn thật không nghĩ tới chỉ là để Trương Nhược Tích cầm Không Linh Ngọc Bích một chút lại phát sinh chuyện như vậy, nếu sớm biết như thế, nói thế nào hắn cũng không dám mạo hiểm chọc tới nguy cơ này.

Thu cất Không Linh Ngọc Bích, Dương Khai xoay mình bế lên Trương Nhược Tích, một mảng nước ướt đẫm tay.

Chỉ trong thời gian chốc lát ngắn ngủi, cả người Trương Nhược Tích đều ướt đẫm mồ hôi.

Đưa nàng đặt trên giường, sau đó Dương Khai nắm cổ tay nàng, rót nguyên lực dạo qua một vòng theo thân mình của nàng, sắc mặt vô cùng ngưng trọng.

Hắn phát hiện sinh cơ trong cơ thể Trương Nhược Tích lại bị rút đi rất nhiều, làm nàng bị tổn thương nguyên khí, vốn một tiểu cô nương mười mấy tuổi, tình huống trong cơ thể lại không khác gì đã sống mấy chục năm.

Loại tổn thương trên cơ sở này cũng không phải linh đan bình thường có thể bổ sung, nếu để mặc nàng không quản tới, thân thể Trương Nhược Tích sẽ cấp tốc già đi...

Chương 2114: Luyện hóa Long Huyết.

Dương Khai cũng không suy tính nhiều, sau khi dò xét sinh cơ hao tổn của Trương Nhược Tích, bèn trực tiếp xuất Huyền Giới Châu, đưa nàng ta vào trong Tiểu Huyền Giới, tới bên cạnh vườn thuốc.

Đặt r nằm ở dưới đất, Dương Khai duỗi tay phất ra một chiêu, trời đất bỗng chấn động, tốc lên một cơn gió hữu hình, ở trên Bất Lão Thụ được trồng ở nơi xa xôi, có một khí tức màu xanh ngọc bích mà mắt thường cũng có thể trông thấy được, đang thuận theo thế gió mà bay tới, bao phủ xung quanh thân mình Trương Nhược Tích, tràn vào cơ thể qua lỗ chân lông.

Sinh cơ nếu đã tổn hao, vậy chỉ cần bổ sung lại là được.

Sinh mệnh lực kinh thiên mà Bất Lão Thụ phát tán ra, chính là thuốc tốt trị chứng này.

Quả nhiên, sau khi nhận được sinh cơ từ Bất Lão Thụ, lông mày vốn đang nhíu chặt của Trương Nhược Tích bỗng chốc giãn ra, đau đớn biến mất, thay vào đó là sự vui thích vô cùng.

Thần niệm của Dương Khai nhàn nhã dò xét, phát hiện tình trạng cơ thể của nàng ta đang chuyển tốt nhanh chóng, các cơ quan và kinh mạch bị lão hóa cũng đã sống lại sắc thái bóng bẩy trẻ trung.

Nàng sở dĩ gặp phải tình huống bất hạnh này, hoàn toàn là vì nguyên nhân ngoại lực, cho nên sinh mệnh lực do Bất Lão Thụ phát ra vừa hay có thể giải quyết vấn đề này. Nếu đổi là là một ông lão gần đất xa trời, thì liệu có thể lấy lại sinh cơ một lần nữa hay không cũng thực khó nói.

Ước chừng một canh giờ sau, Dương Khai kiểm tra lại một lần, xác định Trương Nhược Tích đã bình yên vô sự, không những vậy, được sinh cơ của Bất Lão Thụ tưới tắm, nàng ta dường như còn thu hoạch được một số lợi ích khác.

Hắn lúc này mới đưa Trương Nhược Tích ra khỏi Tiểu Huyền Giới, về phòng của nàng ta.

Trương Nhược Tích vẫn đang hôn mê, nhưng có lẽ rất mau sẽ tỉnh lại.

Bất quá qua lần này, Dương Khai lại xác thực được suy đoán trước đây của mình – tu vi của Trương Nhược Tích không đủ, vẫn không thể nào hiểu rõ huyền bí ẩn chứa trong Không Linh Ngọc Bích.

Chính vì tu vi không đủ, cho nên mới bị cưỡng ép rút lấy sinh cơ trong cơ thể.

Bất quá… Từng cảnh tượng này rốt cuộc là xuất phát từ đâu?Thông đạo hư không vẫn chưa hình thành kia lại tiếp nối tới nơi nào? Dương Khai trong lòng đồng thời hoài nghi, cũng rất mong có thể tìm được câu trả lời.

Hắn theo bản năng cảm thấy rằng trong Không Linh Ngọc Bích ẩn giấu một bí mật động trời!

Một lần nữa quay lại phòng ngủ, Dương Khai bố trí kết giới, âm thầm truyền âm cho Trương gia chủ mẫu, báo bản thân phải bí quan một thời gian, trước khi xuất quan không tiếp khách. Đợi sau khi nhận được phản hồi, hắn mới tiến vào trong Tiểu Huyền Giới một lần nữa.

Hắn trước hết là tới xem tình trạng của Lưu Viêm, phát hiện nàng ta vẫn đang gian khổ luyện hóa lông vũ của Loan Phượng, đấu tranh với sức mạnh Loan Phượng ẩn chứa trong chiếc lông thần đó. Tình huống tuy rằng gay go, nhưng cũng không có mấy nguy hiểm.

Hắn cũng không chú ý quá lâu, mà tìm một chỗ yên tĩnh cho mình, khoanh chân ngồi xuống.

Lần ngồi xuống này, nhoáng cái đã hai ngày, tới khi tinh khí thần khôi phục tới trạng thái đỉnh phong, Dương Khai mới vung tay lên, hai món đồ bỗng nhiên xuất hiện trước mặt.

Một thứ là bình ngọc, một thứ là một thanh kiếm không bén không nhọn.

Trong bình ngọc có một giọt chất lỏng màu đỏ sậm đang lăn lộn bất định, mà thi thoảng, dịch thể màu đỏ sậm đó còn hóa thành một chú rồng nhỏ, xông trái đâm phải, miệng phun ra lửa, thiêu đốt bình ngọc, giống như có linh tính, muốn phá vây thoát ra.

Máu của Hỏa Long!

Thứ Dương Khai lấy được ở Thăng Long Đàm trong tầng thứ nhất của ngũ sắc bảo tháp, bất quá từ khi lấy được nó cho tới nay, hắn vẫn chưa từng sử dụng qua.

Một món khác là thanh kiếm không sắc không bén, dĩ nhiên là thanh Long Cốt Kiếm Tích Thúy của Dương Khai.

Long Cốt Kiếm là một đoạn Long tích cốt hắn tìm thấy được ở trong Lưu Viêm sa địa thuộc u ám tinh, bên ngoài được một viên long châu luyện hóa thô qua mà thành, cũng không có đặc tính của vật chất phá hủy.

Dương Khai lúc này lấy hai món đồ từ Long Chi Bí Bảo trong thân thể Chân Long, mục đích không nói cũng biết – luyện hóa!

Hắn đã từng luyện hóa một món Long Chi Bí Bảo, là một miếng long lân, hiện vẫn đang đặt ở chỗ yếu hại tại ngực, dựa vào lực phòng ngự kinh người của tấm long lân đó mà Dương Khai nhiều lần nhận được lợi ích trong chiến đấu.

Cho tới hôm nay, hắn vẫn nhớ như in sự đau đớn khi long lân dung nhập vào cơ thể trong lần luyện hóa trước.

Trước đây, hắn không nghĩ tới việc tiếp tục luyện Long Chi Bí Bảo là vì tu vi không đủ.

Nhưng hiện tại, hắn đã tấn thăng lên Đạo Nguyên cảnh, trong thời gian ngắn có lẽ không thể đề thăng cảnh giới nữa. Muốn tăng cường sức chiến đấu của bản thân, chỉ có thể nghĩ cách từ phương diện khác.

Mà luyện hóa Long Huyết và nhập thể Long Cốt Kiếm là phương pháp hiệu quả và trực tiếp nhất.

Hắn có Hóa Yêu Quyết, có sức mạnh căn nguyên của Kim Thánh Long, đủ để biến việc không thể thành có thể. Nhìn đi nhìn lại Long Cốt Kiếm và Long Huyết một lát, hắn kiên quyết cầm lấy bình ngọc.

Dường như phát giác được điều gì, chú rồng nhỏ trong bình ngọc quay đầu lại, phẫn nộ nhìn Dương Khai, miệng há ra, một cột lửa hướng thẳng về phía mặt Dương Khai.

Nhưng chiếc bình ngọc nọ cũng chẳng phải vật tầm thường, có thể chứa đựng máu của Chân Long, hiển nhiên cũng là món đồ được luyện hóa đặc biệt. Cho nên hành động của rồng nhỏ căn bản không thể gây thương tích cho Dương Khai, ngược lại còn khiến hắn trông mà buồn cười.

Dương Khai khóe miệng nhếch lên, trực tiếp mở nắp bình.

Cùng lúc đó, rồng nhỏ trong bình cũng trực tiếp xông ra ngoài, vẫy vẫy cái đuôi hóa thành từng đợt ánh lửa nhằm muốn bỏ chạy.

Nhưng trong Tiểu Huyền Giới, vạn vật đều do tâm, nó sao có thể thoát khỏi lòng bàn tay của Dương Khai.

Dương Khai chỉ vẫy tay ở không trung, ánh lửa đó liền trực tiếp bị cố định giữa không trung, rồng nhỏ giãy dụa không ngừng, trong miệng thậm chí còn phát ra tiếng gầm gừ, nhưng vẫn không cách nào thoát ra khỏi sự trói buộc của Dương Khai.

Pháp tắc thiên địa tăng thêm gánh nặng cho bản thân, rồng nhỏ trong không gian vô cùng khó chịu đó, bắt đầu ngưng tụ lại thành một giọt Long Huyết, giống như dung nham nóng bỏng, tản phát rá khí nóng hừng hực.

Dương Khai phất một cái nữa, giọt Long Huyết liền bay tới trước mặt.

Hắn quan sát một hồi, sắc mặt cũng lộ ra vẻ khẩn trương, nhưng cũng không chần chờ quá lâu, vừa mở miệng vận chuyển nguyên lực bao phủ lấy Long Huyết, trực tiếp nuốt vào.

Ngay sau đó, hắn lập tức thi triển Hóa Yêu Quyết, hỗ trợ cảnh giới tu vi Đạo Nguyên cảnh của mình, bắt đầu luyện hóa giọt máu thuần khiết của Hỏa Long.

Long Huyết vào miệng, trôi xuống bụng, nguyên lực dường như có chút không chịu được nhiệt độ bỏng rát, trực tiếp bị đốt cháy hầu như không còn, ở phần bụng dưới thì như lửa sục sôi, giống vứt cả một hòn núi lửa vào trong đó, không ngừng bắn ra nham thạch nóng rực.

Dương Khai không dám sơ suất, không ngừng gia tăng vận chuyển nguyên lực, duy trì công kích không ngừng đối với chút linh tính ẩn chứa trong giọt Long Huyết kia, muốn tiêu diệt nó.

Thời gian chậm rãi trôi qua, chỗ Dương Khai đang ngồi, dường như đã trở thành một mảnh khô cằn.

Mặt đất khô khốc, cây cối xunh quanh lân cận bắt đầu khô héo, khe nứt trên đất xuất hiện, ngay cả không gian cũng bị nhiệt độ nóng bỏng mãnh liệt ảnh hưởng làm cho vặn vẹo.

Trong cơ thể Dương Khai, lại không ngừng truyền ra tiếng rồng ngâm mông lung, linh tính trong giọt Long Huyết kia, tựa như đang vùng vẫy và phản kháng lần sau cùng.

Rồi bỗng một khắc, âm thanh đó biến mất.

Mà cùng với lúc đó, Dương Khai chỉ cảm thấy ở vùng bụng có một cỗ sức mạnh bành trướng và nóng rực như muốn bộc phát, ngang ngược không nói lý lẽ xông sục vào kinh mạch và máu thịt của bản thân. Hắn kêu lên một tiếng đau đớn, sắc mặt bỗng trở nên vô cùng tái nhợt.

Thần niệm quét qua, có thể quan sát rõ ràng tổn hại của kinh mạch và máu thịt, ở những chỗ nguồn sức mạnh khủng bố mà nóng rực đó đi qua, đều khiến cho máu thịt của hắn lập tức bị thương nặng.

Dù sao cũng là máu của Chân Long, thân thể mạnh mẽ như Dương Khai, cũng có chút không chịu nổi.

May mà Kim Huyết trong cơ thể bắt đầu phát huy năng lực hồi phục mạnh mẽ, ngăn cản sức nóng thiêu đốt phá hoại trong Long Huyết, từ từ duy trì ở trạng thái cân bằng.

Dương Khai lúc này như ngồi trên miệng núi lửa đang phun, hắn ở trong cái nhiệt độ thiêu đốt đó, ý thức cũng đã có chút mơ hồ.

Mà trong lúc mông lung mờ ảo, trước mắt Dương Khai thậm chí còn xuất hiện một tia ảo giác, phảng phất như có một con Chân Long thượng cổ, toàn thân đỏ rực, mắt rồng uy nghiêm mà khủng bố đang lơ lửng trước mặt hắn, chằm chằm nhìn thẳng vào hắn.

Tiếp đó, con Chân Long thượng cổ đó gầm lên một tiếng đinh tai nhức óc, mở to cái miệng như chậu máu, cắn tới phía Dương Khai, như muốn một miếng nuốt chửng hắn.

- Hừ! Đúng lúc này, ánh sáng trong mắt Dương Khai chợt lóe, quát lớn: - Chờ ngươi lâu lắm rồi!

Dứt lời, lực lượng căn nguyên của Kim Thánh Long bỗng trào ra, đồng thời hóa thành thân ảnh cự long với từng luồng ánh sáng kim sắc chói lọi, xuất hiện trôi nổi ở sau lưng Dương Khai, giương nanh múa vuốt đánh tới Hỏa Long trước mặt.

Con Hỏa Long kia vốn dĩ không ngờ tới sẽ xuất hiện tình huống sẽ thành ra như thế này, khi một màn này chợt xuất hiện, nó hiển nhiên bị giật mình, đồng thời trong mắt rồng uy nghiêm lấp lóe vẻ kinh hoảng, sợ hãi, liên tục lùi về sau.

Long tộc tuy rằng mỗi một con rồng khi sinh ra đều mạnh mẽ, nhưng lại quá dựa dẫm vào sức mạnh huyết mạch, sức mạnh huyết mạch áp chế thâm căn cố đế trong cơ thể vô cùng rõ ràng, huyết mạch Kim Thánh Long không nghi ngờ gì còn cao quý hơn Hỏa Long rất nhiều.

Hỏa Long khước từ, nhưng hư ảnh Kim Thánh Long kia lại không ngừng nghỉ chút nào, trực tiếp ập tới, mở miệng cắn xé.

Thân thể trông có vẻ uy phong lẫm liệt không gì bì nổi của Hỏa Long, giống như một tờ giấy, bị Kim Long một cắn cắn nát, Kim Long miệng lớn lại hút một cái, hút hẳn cả thân mình Hỏa Long vào trong bụng.

Kim Long lắc đầu vẫy đuôi, uy phong lẫm liệt, bộ dáng bệ vệ ngạo nghễ quét nhìn xuống bốn phía xung quanh, nhìn thấy dưới gầm trời không còn đối thủ nữa mới lười nhác quay trở lại cơ thể Dương Khai.

Đến đây, linh tính ẩn chứa trong giọt Long Huyết kia, mới coi như triệt để bị tiêu diệt.

Mà cùng lúc với việc linh tính trong máu của Hỏa Long bị xóa bỏ, áp lực của Dương Khai cũng giảm đi rất nhiều, vừa thúc giục công hiệu hồi phục Kim Huyết tu sửa kinh mạch và máu thịt toàn thân, vừa bắt đầu dung hợp máu của Hỏa Long, dung hợp tới từng tấc cơ thịt, từng đoạn kinh mạch mà không còn chút kiêng dè nào.

Đây là việc khảo nghiệm tâm trí và sự kiên nhẫn rất lớn.

Dương Khai cũng không gấp gáp, lần lượt đều đều tiến hành.

Cũng không biết đã qua bao lâu, giọt Long Huyết đó đã bị Dương Khai hoàn toàn luyện hóa.

Hắn bất chợt mở to hai mắt, đứng dậy.

Cảm nhận qua loa một chút, cảnh giới tu vi không hề tăng thêm nhưng Dương Khai lại có thể cảm nhận rõ ràng bản thân đã trở nên mạnh mẽ.

Sự mạnh mẽ này không phải thể hiện ở thân thể, mà là…

- Long hóa! Dương Khai khẽ quát một tiếng.

Trong huyết mạch, lực lượng Long Huyết bị kích phát mạch mẽ, xương cốt hai tay bỗng bành vỡ, trong từng đợt âm vang răng rắc, hóa thành hai bàn long trảo bén nhọn.

Trên cánh tay, từng tấm từng tấm long lân do nguyên lực ngưng tụ mà thành dần dần xuất hiện, long lân mang màu lửa đỏ, mỗi một mảnh tựa như đều ẩn chứa lực lượng thiêu đốt.

Thậm chí, do chịu ảnh hưởng của Long Huyết chi lực mà ở vùng ngực, chiếc long lân của Chân Long cũng bắt đầu phát sinh biến hóa, một hóa thành hai, hai thành bốn, bốn thành tám…

Cả người Dương Khai, giống như được mặc lên một bộ áo giáp Long Lân vậy.

Hắn múa may hai tay một hồi, cảm nhận nguồn sức mạnh cuồn cuộn không ngừng trào ra trong cơ thể, hớn hở cười dài.

Chương 2115: Có dị thụ tên Thương.

Bí thuật long hóa thi triển ra sau khi luyện hóa máu của Chân Long, so với lúc trước thì khác biệt rất rõ ràng.

Điểm khác biệt đầu tiên là ở một tay long trảo biến thành hai tay long trảo.

Uy lực của long trảo, cứng cáp không thôi, không vật gì không phá, đủ để đối kháng chính diện với bí bảo tương đương với thực lực của Dương Khai, uy lực của hai tay long trảo đương nhiên hơn hẳn một tay.

Mà điểm khác biệt thứ hai, chính là sự biến hóa của long lân.

Trước đây long lân trên cánh tay hắn tuy rằng cũng do sức mạnh của bản thân hóa ra, nhưng không phải màu lửa đỏ, còn hiện tại lại có một tia khí tức của Hỏa Long, hiển nhiên sẽ càng thêm kiên cố, Long Lân Khải Giáp hiển hóa ở lồng ngực cũng đã cung cấp cho Dương Khai lực phòng ngự cực mạnh.

Chỉ luyện hóa một giọt máu của Chân Long mà đã có hiệu quả kỳ diệu như vậy, nếu như lại luyện hóa hoàn toàn Long Cốt Kiếm Tích Thúy nhập thể, vậy sẽ còn phát sinh biến hóa tới mức nào?

Nghĩ tới đây, Dương Khai trong lòng không khỏi sục sôi, ý niệm vừa động, tán đi bí thuật long hóa, khoanh chân xếp bằng ngồi xuống lần nữa.

Luyện hóa Long Huyết tương đối đơn giản, trực tiếp nuốt vào bụng là xong, nhưng Long Cốt Kiếm thì không như vậy, đó là một đoạn Long Tích Cốt, căn bản không tài nào bào chế đúng cách.

May mà Dương Khai trươc đó từng tế luyện sơ qua, có thể thu nó vào trong cơ thể.

Cho nên chỉ cần hao phí một chút thời gian, từ từ đem nó dung hợp vào trong cơ thể là được.

Dương Khai không hề do dự, trực tiếp tách hai thứ vật liệu trong Long Cốt Kiếm là Long Tích Cốt và Long Châu ra, riêng biệt dung nhập vào trong cơ thể, từ từ luyện hóa.

Trong Tiểu Huyền Giới một phiến không gian yên tĩnh, một tháng thời gian thoắt cái đã qua.

Trong một tháng thời gian này, trong Phong Lâm Thành không ngừng có người tới, thăm Dương Khai, số lần Mạc Tiểu Thất tới là nhiều nhất, tiếp đó là Khang Tư Nhiên, đương nhiên còn có phủ thành chủ và các lão tổ Đạo Nguyên cảnh của các gia tộc khác.

Chỉ là Trương gia chủ mẫu được Dương Khai truyền âm, cho biết đang bế quan không tiếp khách, nên chỉ đành kiên trì ngăn cản những vị khách này ở bên ngoài.

Mạc Tiểu Thất và Khang Tư Nhiên, thậm chí Đoàn Nguyên Sơn, Tần Triều Dương đều dễ nói chuyện, vừa nghe Dương Khai bế quan, cũng không miễn cưỡng, ngược lại ân cần hỏi thăm tình hình gần đây của Dương Khai. Người tới rồi lại đi, Trương gia do vậy cũng thân thiết hơn với mấy vị Đạo Nguyên cảnh lăn lộn, nhận được không ít quan tâm.

Nhưng lão tổ Đạo Nguyên cảnh của các gia tộc khác lại không thân thiện gì.

Mỗi người đều bừng bừng hứng chí tìm tới, muốn lôi kéo Dương Khai, mời hắn về làm trưởng lão hoặc cung phụng cho gia tộc mình, vậy mà lại bị một lão ấu Hư Vương nhất tầng cảnh ngăn lại, tự nhiên cảm thấy bị lạnh nhạt.

Lão ấu Trương gia và mỹ phụ kia, tuy rằng trong lòng run sợ những cũng chỉ biết cười trừ giải thích.

Năm lần bảy lượt, liền không còn ai tới đây nữa.

Cũng may những cường giả Đạo Nguyên cảnh này tuy rằng không thoải mái với lễ tiếp khách của Trương gia nhưng cũng vì có phủ thành chủ bảo hộ nên cũng không dám làm khó một nhà cô nhi quả phụ này. Nếu không với thực lực của Trương gia, nào có thể tồn tại yên ổn?

Một tháng sau, Dương Khai bỗng xuất quan.

Mọi người Trương gia biết tin, bèn rối rít tới gặp.

Sau một hồi ân cần hỏi han, lão ấu mới nói: - Cũng báo cho đại nhân được biết, đợt bế quan này của đại nhân, có không ít người tới thăm.

- Ta biết rồi. Dương Khai cũng không hỏi cặn kẽ là ai, bởi hắn có thể đoán ra được.

- Ngoài ra, Khang trưởng quỹ của Linh Đan Phường và cô nương tên Mạc Tiểu Thất có để lại ngọc giản cho đại nhân. Lão âu trong khi nói chuyện, đánh mắt với Trương Nhược Tích.

Trương Nhược Tích hiểu ý, bèn đưa hai cái ngọc giản lên cho Dương Khai, sau đó đứng bên cạnh Dương Khai, cứ vậy cúi đầu.

Dương Khai nhận lấy ngọc giản, lấy một cái trong đó, sau khi dùng thần niệm quét qua, mỉm cười nói: - Khanh huynh quả nhiên bị điều đi sao…

Lão ấu Trương gia nghe vậy, gật đầu nói: - Đúng vậy thưa đại nhân, Khang trưởng quỹ hình như nhận được lệnh điều đi từ tổng bộ Tử Nguyên Thương Hội, đã rời khỏi Phong Lâm Thành nửa tháng trước, trươc khi đi, Khang trưởng quỹ còn ở lại Trương gia làm khách mấy ngày, muốn gặp ngài một lần cuối, tiếc rằng đại nhân… mãi vẫn chưa xuất quan.

- Có duyên ắt sẽ gặp lại! Dương Khai mỉm cười nói.

Đối với việc Khang Tư Nhiên sẽ bị điều đi, hắn sớm đã đoán được.

Phong Lâm Thành này dù sao vẫn là quá nhỏ, Khang Tư Nhiên có thể tấn thăng lên Đạo Nguyên cảnh, thì đã không còn thích hợp ở nơi nhỏ bé này quản lý một gian cửa hàng nhỏ. Phía Tử Nguyên Thương Hội nhất định sẽ để hắn tới nơi cần tới hắn hơn.

Khang Tư Nhiên cũng là thân bất do kỷ, thân là người của thương hội, tổng bộ đã hạ lệnh xuống, hắn căn bản không cách nào làm trái, trừ khi phản bội Tử Nguyên Thương Hội, nhưng nếu như vậy, e rằng cả Nam Vực sẽ không còn chỗ đứng cho hắn nữa.

- Khang trưởng quỹ trước khi đi còn nói, hiện tại hắn ta cũng không biết bản thân sau cùng sẽ bị điều tới đâu, đợi sau khi xác định được rồi sẽ cho người truyền tin cho đại nhân. Khang trưởng quỹ còn nói, ngày sau nếu đại nhân có việc cần, có thể thông báo cho hắn bấy kỳ lúc nào, cho dù là trăm núi ngàn sông, hắn cũng sẽ chạy tới gặp người, giúp người một tay! Chỉ là không thể đích thân nói lời từ biệt với người, trong lòng có chút tiếc nuối, mong đại nhân tha thứ. Lão ấu Trương gia bẩm báo nói. Dương Khai gật gật đầu, Khang Tư Nhiên cũng coi như có lòng, một viên Đạo Nguyên đan của mình đã toại nguyện cho tu vi hiện tại của hắn, hắn tự nhiên sẽ mang ơn trong lòng.

Không nói gì thêm, Dương Khai quét thần niệm vào trong cái ngọc giản khác, sau khi dò xét nội dung ở bên trong xong, hắn không khỏi nhiên: - Tiểu Thất cũng đi sao?

Tin tức trong ngọc giản rất đơn giản, chỉ có một câu nói mà thôi.

- Dương đại ca đáng ghét, vẫn còn đang bế quan, gặp huynh lần cuối mà cũng không được! Muội phải đi rồi, dì Phượng tới bắt muội, nếu không đi e rằng không kịp nữa…

Mạc Tiểu Thất lai lịch thần bí, nhưng Dương Khai có thể đoán ra nàng ta xuất thân bất phàm, tuy nhiên từ trong thông tin nàng ta để lại trong ngọc giản mà nói, dường như trong nhà có người muốn bắt nàng ta về…

Dương Khai không kiềm được tưởng tượng ra một màn – thiếu nữ phản nghịch bỏ nhà ra đi, lưu lạc bên ngoài, cuối cùng bị phát hiện ra tung tích, cao thủ trong gia tộc vây đánh chặn bắt nàng ta, cuối cùng bức nàng ta ngoan ngoãn khoanh tay chịu trói, bị xách trở về.

- Tiểu Thất đáng thương… Dương Khai xuýt xoa một tiếng. Tuy đồng tình với nàng ta, nhưng Dương Khai cũng không lo lắng.

Nếu là người trong gia tộc tới bắt nàng ta về, vậy sẽ không thể nào làm thương tổn tới nàng.

Hơn nữa… cái người gọi là dì Phượng, Dương Khai cũng đã nghe Mạc Tiểu Thất nhắc tới một lần, cảm giác được quan hệ giữa hai người rất thân thiết, bởi Tiểu Thất từng kể, dì Phượng kể rất nhiều câu chuyện cho nàng ta nghe,

Mới bế quan hơn một tháng, không ngờ hai người bạn đã rời khỏi Phong Lâm Thành, hơn nữa đều là bị ép phải rời đi, điều này khiến Dương Khai có chút cảm khái thế sự vô thường.

Bóp nát hai cái ngọc giản, Dương Khai nhìn lão ấu nói: - Ngoài việc này ra, còn việc gì khác nữa không?

Lão ấu nói: - Tần gia cho người tới truyền tin, nếu như đại nhân bế quan kết thúc, xin dời bước tới Tần gia, nghe nói vấn đề của đại nhân đã có lời giải đáp.

- Ồ?

Dương Khai ánh mắt sáng ngời, vui vẻ nói: - Được, ta cũng nên tới Tần gia xem xem.

Trong khi nói, liền lập tức đứng lên.

Trương Nhược Tích vội vàng nói: - Tiên sinh… có cần ta đi theo ngài không?

Dương Khai nói: - Không cần đâu, ngươi ở lại trong gia tộc tu luyện đi.

- Vậy… tiên sinh đi thong thả. Trong mắt Trương Nhược Tích ánh lên một tia ảm đạm, nhưng nghĩ tới tạo ngộ lần trước sau khi chạm đến Không Linh Ngọc Bích, sâu thẳm trong lòng nàng cũng dâng lên sự đấu tranh.
Tu vi không đủ, căn bản không tài nào giúp được Dương Khai việc gì, chỉ có nâng cao tu vi mới có thể giúp Dương Khai mở ra bí mật của Không Linh Ngọc Bích.

Trong sảnh khách, Dương Khai sải chân bước ra.

Bước chân còn chưa chạm đất, thân ảnh nhoáng lên một cái đã biến mất không thấy đâu.

Chốc lát, hắn đã tới Tần gia trong Phong Lâm Thành.

Lần này hắn không trực tiếp tiến vào, mà đứng ngoài phóng thần niệm.

Một cái chớp mắt tiếp theo, trong Tần gia truyền ra tiếng cười lớn của Tần Triều Dương, nói: - Dương lão đệ, ngươi xem ra đã chịu xuất quan rồi.

Theo thanh âm rơi xuống, thân ảnh của Tần Triều Dương đã xuất hiện trong tầm mắt của Dương Khai, như tật phong chớp giật, nhanh chóng nhào tới trước mặt Dương Khai. Sau khi quan sát Dương Khai trên dưới một hồi, mí mắt hơi co lại nói: - Dương lão đệ lần này bế quan… hình như thu hoạch không nhỏ nha!

Cũng không nói ra được tại sao, Dương Khai tuy rằng cảnh giới tu vi không hề có sự tăng lên, nhưng dường như lại mạnh mẽ hơn trước không ít, khí tức cũng nồng đậm lên rất nhiều.

Tần Triều Dương lập tức hiểu ra, trong lần bế quan hơn một tháng này của Dương Khai, có lẽ là tu luyện một loại bí thuật nào đó.

Hắn cũng không truy hỏi vấn đề, thậm chí không đợi Dương Khai trả lời, đã tràn đầy nhiệt tình nói: - Nào nào nào, mau vào trong!

Dương Khai mỉm cười, theo Tần Triều Dương tiến vào trong Tần gia.

Bên đường ngang qua, đám tộc nhân Tần gia đều nghiêm túc hành lễ, không dám có chút sơ suất nào.

Vượt ra ngoài dự liệu của Dương Khai, Tần Triều Dương không dẫn hắn vào sảnh chính mà trực tiếp đi tới vị trí của căn mật thất kia.

Trước khi tới mật thất, Tần Triều Dương nhỏ giọng cười nói: - Dương lão đệ, ta biết ngươi trước đây từng hỏi Ngọc nhi một vấn đề, Ngọc nhi hình như cũng đã tìm ra đáp án, hiện tại đang ở bên trong, ngươi vào trong trước nói chuyện tỏ tường với Ngọc nhi một lát, sau khi ổn thỏa rồi, lão phu sẽ cùng ôn chuyện cũ với ngươi! À, phải nói trươc với Dương lão đệ một tiếng, ngươi hỏi Ngọc nhi vấn đề gì, nó đều miệng kín như bưng, không hề nói lại cho lão phu mảy may.

- Ta tin Tần cô nương! Dương Khai nhẹ nhàng gật đầu, đẩy cửa bước vào.

Vẫn là gian mật thất lần trước, Tần Ngọc hình như đã đợi rất lâu rồi, thấy Dương Khai bước vào, bèn vội vàng đứng lên hành lễ.

- Tần cô nương không cần khách sáo, cũng không phải là người ngoài.

Dương Khai xua tay.

- Lễ không thể bỏ! Tần Ngọc mỉm cười.

Dương Khai cười, liếc nhìn nàng một cái, sắc mặt bỗng trở nên có chút cổ quái, ánh mắt dừng trên khuôn mặt nàng ta mấy hơi, lông nhẹ nhíu, dường như phát hiện được điều gì.

Tần Ngọc lại không hề phát giác, mở miệng nói: - Đại nhân trước đây có từng hỏi tiểu nữ tử, cái cây lạ mang hai màu sắc kim ngân đó rốt cuộc là thứ gì, tiểu nữ tử những ngày này lật giở điển tịch mà tổ tiên lưu lại, cuối cùng cũng đã tìm ra xuất xứ.

- Nói ra xem xem. Dương Khai áp chế sự kích động trong lòng, không nhanh không chậm nói.

- Trước khi nói, tiểu nữ tử có một vấn đề muốn hỏi đại nhân. Tần Ngọc nói.

- Là gì?

- Trong hình ảnh mà đại nhân nhìn thấy, cái cây lạ có hai màu kim ngân kia có phải từng biểu hiện ra sức mạnh đặc thù không?

- Tại sao lại hỏi vậy?

Tần Ngọc nói:

- Thiên địa sơ khai, hồng mông hỗn độn, thời không bất ổn, có cây lạ tên Thương, ứng vận mà sanh, với lực lượng âm dương hỗn độn, phong ấn bốn cực, trấn áp hư không, khóa một phương thiên địa, vây khốn tứ hải trong lồng giam…

Giọng Tần Ngọc trầm thấp mà mê ly, khi nói những lời này trong mắt thấp thoáng tia sáng màu bạc, trông vô cùng huyền diệu.

- Cứ như vậy cho tới khi đấng đại năng thi triển thần thông, phá vỡ phong tỏa hư không, giải trừ khốn khổ bị cầm tù, chém Thương Thụ thu vào vòm trời… Lực lượng ngày đêm của thiên địa mới lần đầu tiên được khởi động. Ở thời đại viễn cổ, vô số dị sĩ đại năng hai rồi lại ba liên tiếp xuất hiện, người người thi triển thần thông, tranh chấp thư hùng.

Chương 2116: Thiên Địa Tiệt Thân và Kiếp Ách Nan Quả.

- Dị Thụ Thương, khóa bốn cực, trấn hư không? Dương Khai mí mắt hơi co lại.

Tần Ngọc gật đầu, nói: - Trong điển tịch có ghi chép, Thương Thụ cắm rễ trong hư không, âm dương hỗn độn chi lực quán triệt thiên địa, cầm tù thiên địa chi lực!

- Tài như vậy sao? Dương Khai tức thời sợ hãi.

Tần Ngọc mỉm cười, nói: - Chỉ là ghi chép mà thôi, là thực hay giả không có khảo chứng, nhưng vật mà trước đó đại nhân miêu tả, có chút tương tự với Thuơng Thụ, hoặc giả có quan hệ gì đó với Thuơng Thụ cũng không biết chừng…

- Vấn đề trước đó ngươi hỏi ta…

- Thuơng Thụ chính là cái cây phong ấn thiên địa, âm dương hỗn độn chi lực có uy năng to lớn, nếu như trong hình ảnh mà đại nhân nhìn thấy, dị thụ đó có thi triển năng lực phong ấn, vậy thì có lẽ Thuơng Thụ thực sự tồn tại!

Nghe tới đây, Dương Khai trong lòng chấn động mãnh liệt.

Thứ mà cây lạ hai màu kim ngân trồng trong Tiểu Huyền Giới thi triển ra chẳng phải là phong ấn chi lực hay sao?

Ngay cả ma niệm và ma khí của Cự Ma thượng cổ, cũng đều bị sức mạnh hai màu kim ngân đó phong ấn tại vùng bụng của bản thân. Có thể thấy nó quả thực rất có khả năng có quan hệ sâu xa với Thuơng Thụ trong truyền thuyết.

- Âm dương hỗn độn chi lực của Thuơng Thụ có uy năng phong ấn tất cả mọi thứ… Tần Ngọc tiếp tục nói. - Cũng khó trách trong ý chí còn sót lại của Cự Ma thượng cổ kia lại xuất hiện vật này, nó chắc hẳn vô cùng sợ hãi lực lượng phong ấn đó, cho nên dù đã cách vô số năm cũng vẫn có thể nhớ được vật này.

- Chắc hẳn là vậy. Dương Khai gật đầu tỏ vẻ tán đồng, cũng khiến Tần Ngọc vui mừng ngộ nhận.

- Được đại nhân nhờ vả, may mắn không nhục mệnh, không biết đại nhân có hài lòng với lời giải đáp của tiểu nữ tử hay không. Tần Ngọc tủm tỉm cười nói.

- Tần cô nương học vấn phong phú, Dương mỗ bội phục, giải thích như vậy, ta rất hài lòng.

- Đại nhân khen quá rồi! Tần Ngọc sắc mặt phớt đỏ, ngừng lại, nói: - À, lão tổ hình như còn có chuyện muốn trao đổi cùng với đại nhân, Ngọc nhi tạm thời cáo lui.

Nói rồi, nàng ta bèn mở kết giới của mật thất, xoay người đi ra ngoài.

Khi đi tới trước cửa, Tần Ngọc bỗng ngưng bước, quay đầu lại nói:

- Đại nhân, việc lão tổ nói… nếu ngài cảm thấy bị làm khó, thì một lời dứt khoát từ chối là được, không cần phải suy nghĩ quá nhiều!

Sau khi nói xong cũng không đợi Dương Khai kịp phản ứng, liền đẩy cửa bước ra.

Dương Khai chau mày đứng tại chỗ. Không biêt câu cuối cùng của Tần Ngọc là muốn biểu đạt điều gì. Bất quá… từ trong ý nghĩ câu nói nàng ta để lộ thì hình như Tần Triều Dương muốn bản thân giúp một việc gì đó!

Về việc này, Dương Khai sớm đã chuẩn bị tâm lý, lần trước Tần Triều Dương đã từng ám chỉ qua một lần rồi.

Giờ xem ra, chuyện này… e rằng không dễ giúp.

Đợi Tần Ngọc đi được một lát, Tần Triều Dương đẩy cửa tiến vào.

- Tần lão tiên sinh. Dương Khai cười với lão.

- Dương lão đệ. Tần Triều Dương trông có vẻ có tâm sự, lơ đễnh nói: - Ngồi xuống rồi nói.

Sau khi ngồi xuống, Tần Triều Dương cũng không mở miệng nói chuyện nữa, mà chau mày lại, tựa như đang đắn đo lựa chọn từ ngữ.

Dương Khai thấy vậy, chủ động bắt chuyện trước, nói: - Tần lão tiên sinh, ta thấy hình thái và khí tức của Tần cô nương… Thân thể liệu có phải có gì đó không ổn hay không?

Tần Triều Dương thở dài nói: - Cơ thể của Ngọc nhi vẫn luôn không tốt, Dương lão đệ chắc cũng đã nhìn ra rồi. Trước đây là do lão phu hàng ngày hao lực lượng để ổn định cái họa trong người nó, chỉ là lần này…

- Cơ thể của Tần cô nương rốt cuộc là có vấn đề gì? Dương Khai hỏi.

Hắn theo bản năng cảm nhận thấy rằng việc Tần Triều Dương lần này nhờ mình giúp, chắc hẳn có liên quan tới Tần Ngọc.

- Dương lão đệ đã hỏi, lão phu cũng xin nói thẳng.

Tần Triều Dương cắn răng một cái, nói: - Ngọc nhi thiên tư dày mà đặc biệt, sinh ra đã mang trong mình thiên phú thần thông là Tạo Hóa Thiên Đồng!

- Tạo Hóa Thiên Đồng! Dương Khai trợn tròn mắt.

- Là một loại đồng thuật, cụ thể nó có uy năng gì… Ngọc nhi tu vi còn thấp, tuổi cũng nhỏ, lão phu cũng chưa nghiên cứu thấu triệt được, biểu hiện hiện tại của Ngọc nhi hình như và có thể xem vận khí của một người, dò xét tương lai, cũng có thể biết được hư ảo…

- Đây là một loại thần thông rất hữu dụng. Dương Khai có chút kinh ngạc.
Chuyện Tần Ngọc có đồng thuật, Dương Khai sớm đã đoán ra, tiểu nha đầu này không phải chỉ mới thể hiện năng lực thần thông này trước mặt Dương Khai một lần. Chỉ là đồng thuật này rốt cuộc là cái gì, Dương Khai không rõ, nghe Tần Triều Dương giải thích như vậy, hắn xem như đã hiểu.

- Nhưng nếu chỉ đơn thuần là Tạo Hóa Thiên Đồng thì cũng thôi đi, thiên phú thần thông này cũng không có nguy hại lớn tới cơ thể của Ngọc nhi, chỉ là mỗi một lần vận dụng sẽ tăng thêm cho cơ thể một chút gánh chịu mà thôi, nhưng Ngọc nhi nó vậy mà không chỉ có Tạo Hóa Thiên Đồng còn có Thiên Địa Tiệt Thân!

- Thiên Địa Tiệt Thân! Dương Khai chau mày.

Tần Triều Dương gật gật đầu:

- Khi Ngọc nhi lên năm, có một cao nhân ngang qua Phong Lâm Thành, thấy thể chất của Ngọc nhi khác với người thường, bèn kiểm tra sơ qua một lượt, chính vị cao nhân này nói với lão phu, Ngọc nhi thân mang Thiên Địa Tiệt Thân, nếu không thì lão phu cũng không biết rõ như vậy.

- Thiên Địa Tiệt Thân này… có cái hại gì?

Tần Triều Dương thở dài nói: - Thiên Địa Tiệt Thân cũng coi như là một loại thể chất đặc thù, vị cao nhân đó nói, người mang Thiên Địa Tiệt Thân, chỉ cần vẫn còn ở trong khoảng trời đất này, sinh cơ sẽ bị thiên địa chặn lấy, sống không quá mười tám tuổi!

- Mười tám? Sắc mặt Dương Khai hơi đổi, cả kinh nói:

- Xin hỏi Ngọc nhi cô nương năm nay bao nhiêu tuổi rồi?

- Tám tháng nữa… là tròn mười tám. Tần Triều Dương thần sắc ảm đạm.

- Vậy chẳng phải là… Dương Khai thấp giọng nói: - Ngọc nhi cô nương chỉ còn có thể sống tám tháng nữa ư?

- Không sai. Tần Triều Dương nặng nề gật đầu.

Dương Khai nhất thời ngẩn ngơ.

Nói như vậy, một người sinh ra đã có thể chất đặc thù, là trời cao chiếu cố, mà Tần Ngọc không chỉ có thể chất đặc thù mà còn có cả thiên phú thần thông như Tạo Hóa Thiên Đồng, có thể coi như vạn người không có nổi lấy một người.

Chỉ tiếc là… Thiên Địa Tiệt Thân không phải là một thứ thể chất gì tốt đẹp, ngang nhiên chặt đứt sinh cơ của nàng ta.

Chả trách ban nãy khi nhìn thấy Tần Ngọc, cảm giác được khí tức nàng ta có chút suy nhược, thì ra là sắp tới ngày hạn.

Nàng ta thân mang Tạo Hóa Thiên Đồng, có thể dò xét tương lai… nàng ta chưa chắc không thể thấy được con đường phía trước của mình thế nào, nhưng trước sau nàng ta không biểu hiện ra một chút khủng hoảng nào.

Nghĩ tới đây, Dương Khai không khỏi khâm phục từ tận đáy lòng, không phải ai đối diện với tử vong đều có thể thong dong thản nhiên như vậy.

- Tần lão tiên sinh nói chuyện kín với ta, có phải là vì Tần cô nương? Ta có thể giúp được gì, Tần lão tiên sinh xin cứ nói ra. Dương Khai nghiêm mặt nói.

- Dương lão đệ quả thực chịu giúp? Thấy Dương Khai chủ động nhắc tới, Tần Triều Dương vui mừng khôn xiết. - Ta tuy không tiếp xúc nhiều với Tần cô nương, nhưng cũng được cô nương giúp giải thích nghi hoặc, ta không muốn nhìn thấy cảnh nàng tráng niên mất sớm.

- Đa tạ Dương lão đệ!

Tần Triều Dương bỗng đứng dậy, nghiêm trang hành lễ với Dương Khai.

- Tần lão tiên sinh không cần phải như vậy. Dương Khai cười khổ.

Tần Triều Dương nói: - Nói cho Dương lão đệ hay, việc lần này không dễ giúp như vậy đâu. Tuy rằng không có nguy hiểm tới mức mất mạng nhưng cũng tuyệt đối không phải việc dễ hoàn thành. Dương lão đệ nếu muốn từ chối, lão phu cũng có thể lý giải, lão phu tuyệt đối không cưỡng cầu.

Dương Khai mỉm cười, nói: - Xem ra…. thực sự rất nguy hiểm nhỉ. Tần lão tiên sinh nói ra xem xem.

Tần Triều Dương gật đầu nói: - Vị cao nhân năm đó không những kiểm tra thể chất của Ngọc nhi mà còn nói cho lão phu biết cách thức giải quyết, đó chính là tìm kiếm một loại thiên địa kỳ vật – Kiếp Ách Nan Quả! Chỉ cần cho Ngọc nhi ăn thứ quả tên Kiếp Ách Nan Quả này trước khi mười tám tuổi là có thể giúp nó an toàn trải qua nguy nan, ngày sau nó không những có thể phát triển ổn định, hơn nữa uy lực chân chính của Thiên Địa Tiệt Thân cũng sẽ bộc phát, khiến nó tiền đồ một đường tiến thẳng.

- Kiếp Ách Nan Quả! Dương Khai cả kinh.

- Dương lão đệ từng nghe qua ư?

- Đã từng nghe qua.

Nếu là Dương Khai của một năm trước, chưa chắc đã nghe qua thứ vật này, nhưng từ sau khi nhận được truyền thừa trong ngọc giản của Công Tôn Mộc ở đáy Nguyên Đỉnh Sơn, Dương Khai đối với kỳ hoa dị thảo khắp Tinh Giới này hiển nhiên thuộc nằm lòng, rõ như lòng bàn tay.

Kiếp Ách Nan Quả, trong ngọc giản của Công Tôn Mộc để lại quả thực có ghi chép.

Là một nguyên liệu chính trong phương pháp điều chế Kiếp Nguyên Đan. Kiếp Nguyên đó chẳng phải thứ thuốc tốt lành gì, miễn cưỡng có thể coi như là một lại độc dược!

Không sắc không vị, nhẹ và lỏng như nước, cho dù là cường giả Đế Tôn cảnh nếu không cẩn thận nuốt vào, nguyên lực trong cơ thể sẽ bị đóng băng triệt để, biến thành một chút cừu non không sức phản kháng mặc người ta chém giết!

Chỉ là… cường giả Đế Tôn cảnh ai lại đi uống nước? Cho nên loại linh đan này tuy uy lực cực lớn, nhưng căn bản không có tác dụng gì, là thứ vô bổ.

Kiếp Nguyên đan là thuốc độc, mà nguyên liệu điều chế độc dược, bản thân nó hiển nhiên cũng mang độc tính rất lớn.

Thiên Địa Tiệt Thân lại phải sử dụng loại quả này mới có thể giải quyết, xem ra có chút giống lấy độc trị độc.

Ở phương diện này, Dương Khai không tiện bày tỏ cách nghĩ của bản thân, vì hắn cũng không cách nào kết luận được rằng Kiếp Ách Nan Quả kia có tác dụng với Tần Ngọc hay không.

Chỉ là… Kiếp Ách Nan Quả sinh trưởng ở vùng đất cực hàn, hoặc giả sinh trưởng dưới tầng băng vạn năm, cực khó tìm thấy.

- Ta xém chút thì quên, Dương lão đệ cũng là một vị luyện đan sư… Tần Triều Dương như nhớ ra điều gì, mỉm cười.

Vị cao nhân năm đó bảo hắn tìm kiếm Kiếp Ách Nan Quả, hắn đã mất rất nhiều thời gian để dò hỏi và tìm hiểu hình dáng trạng thái và công hiệu của loại linh quả này, không ngờ Dương Khai ở nơi này, vừa hay đã biết cả.

- Vị cao nhân nhân đó đã nói như vậy… thế có từng báo với ngươi nơi nào có loại quả này không? Dương Khai hỏi.

Tần Triều Dương thấp giọng nói: - Tứ Quý Chi Địa!

- Đó là nơi nào?

Tần Triều Dương nhất thời cổ quái liếc nhìn Dương Khai một cái, nói: - Tứ Quý Chi Địa là bí cảnh nổi danh nhất cả Nam Vực, mỗi lần Tứ Quý Chi Địa mở ra, các đại tông phái đều phái vô số đệ tử tinh anh tiến vào bên trong, tìm kiếm thiên tài địa bảo và các loại cơ duyên.

Dương Khai sắc mặt ngượng ngùng, biết bản thân lại biểu hiện ra sự thiếu hiểu biết, nói: - Là bí cảnh chung của Nam Vực vậy chẳng phải ai cũng có thể vào sao?

Tần Triều Dương cười khổ nói: - Nếu được vậy thì đã tốt, chỉ là từ xưa tới nay, Tứ Quý Bí Cảnh đều do đại tông môn ở Nam Vực nắm giữ, mỗi tông môn đều có danh sách đệ tử tiến vào đặc biệt, người như Phong Lâm Thành chúng ta, căn bản là không có cơ hội tiến vào.

- Vậy thế nào mới được đây? Dương Khai nhướng mày.

- Dùng cái này! Tần Triều Dương trong lúc nói chuyện, đưa tay vào trong lồng ngực lấy ra một cái lệnh bài.

Khi cái lệnh bài đó xuất hiện, gương mặt già nua của Tần Triều Dương có chút hơi đỏ lên.

Dương Khai nghi ngờ nhận lấy, chỉ liếc qua một cái, cả thân mình bèn chấn động, khóe miệng co quắp nói: - Tần lão ca, cái thứ đồ chơi này ngươi lấy ở đâu ra vậy? Ngươi già mà không nên nết, Ngọc nhi nhà ngươi có biết không vậy?

Chương 2117: Ngọc Nữ Khất Cái Lệnh

Theo lẽ thường, trên lệnh bài đều sẽ khắc chút hình đồ án hoặc chữ viết để hiển thị nguồn gốc và mục đích sử dụng của lệnh bài.

Tấm lệnh bài mà Tần Triều Dương đưa cho Dương Khai tự nhiên cũng không ngoại lệ.

Trên tấm lệnh bài kia không có chữ, mặt chính là một hình vẽ sống động, một hình vẽ… ngọc nữ ra khỏi nước!

Cho dù là đường nét của đồ án là cứng nhắc, nhưng khi liếc nhìn qua, ngọc nữ trên mặt chính của tấm lệnh bài lại giống như có sinh mạng, đang chậm rãi đứng lên từ trong hồ nước tắm trong suốt, từng đường cong thân thể tuyệt đẹp, khiến người khác phải mộng tưởng triền miên, ngũ quan tinh xảo xinh đẹp, các vị trí tại nửa thân trên lúc ẩn lúc hiện dưới những giọt nước bắn tung tóe và mái tóc đẹp che đậy…

Mấu chốt nhất là, nửa thân dưới của nàng ta cũng không có mảnh vải che thân, ở nơi thần bí giữa chiếc bụng nhỏ và đôi chân đẹp, những giọt nước thấm nhuần khiến người nhìn không mà không thấy trong lòng ngứa ngáy khó chịu, một thứ cảm giác hận mà ngàn vạn lần không sao thốt ra được, nhịn không được muốn lôi nàng từ trong lệnh bài bước ra ngoài, để nghiên cứu kỹ càng!

- Đáng ghét! Dương Khai nhìn một hồi, tức miệng mắng to, tâm tình xấu tới cực điểm.

Kẻ vẽ hình này trong lòng tuyệt đối là đen tối, lại am hiểu sâu sắc nỗi lòng của nam nhân, cố ý làm ra như vậy để khiến người thấy hận tới mức ngứa ngáy hàm răng.

Dương Khai lại lật mặt trái, cũng là một bức hình.

Trong hình vẽ cảnh người đầu bù xõa mặt, quần áo tả tơi, co quắp ở dưới đất, trước mặt đặt một cái bát mẻ, trong bát không có thứ gì.

Đây rõ ràng là hình ảnh của một tên ăn mày.

So sánh với hình ảnh ngọc nữ ở mặt chính thì cảm quan rõ ràng là hai loại tương phản.

Nhìn bức hình này Dương Khai tựa như có thể cảm nhận được một cơn gió lạnh thổi tới, nhìn thấy được bộ dạng run lẩy bẩy của tên ăn mày kia.

- Tên ăn mày này…

Dương Khai cau mày, lẩm bẩm nói: - Rất giống một người!

Khi hắn nói câu này, trong đầu không khỏi nhớ lại một thân ảnh bỉ ổi.

- Đây là thứ mà vị cao nhân đó giao cho ta. Tần Triều Dương đứng bên cạnh yếu ớt giải thích.

- Tần lão ca... Ngươi xác định vị cao nhân đó không phải là… một tên lừa đảo chứ? Dương Khai ngạc nhiên nhìn hắn ta, nói: - Vật liệu của tấm lệnh bài này, xem ra cũng chỉ là một miếng gỗ bình thường? Tuy rằng hình ảnh chắc chắn là do bàn tay cao nhân làm ra, nhưng… cao nhân gì lại đùa cợt như vậy?

- Đây không phải là vật liệu bình thường gì đó đâu. Tần Triều Dương nghiêm túc nói: Lão phu đã xem xét kỹ càng rồi, đây là một tấm du mộc trăm năm tuổi.

- Có khác biệt sao? Dương Khai nói.

Tần Triều Dương khóe miệng giật giật, nói: - Hình như không có gì khác biệt.

Phàm là lệnh bài, nhất định là tượng trưng cho một loại quyền uy, đại biểu cho thân phận, thể hiện của sức mạnh, cho nên vật liệu dùng để chế tạo lệnh bài, tuyệt đối không phải là một tấm du mộc trăm năm đâu đâu cũng thấy được. Như Long Đảo Lệnh trong tay Dương Khai, vật liệu của nó rốt cuộc là cái gì, hắn căn bản là không nhận ra được.

Nhưng vật liệu của tấm Ngọc Nữ Khất Cái Lệnh trên tay này lại chỉ là một vật tầm thường.

Điều này khiến cho Dương Khai trong lòng không khỏi cảm thấy nghi ngờ. Cảm giác Tần Triều Dương không biết có phải bị lừa rồi không!

- Dương lão đệ, ta không biết ngươi đang nghĩ cái gì. Tần Triều Dương trầm giọng nói: - Bất quá… ngươi thử xem có thể bóp nát tấm lệnh bài này không!

Dương Khai híp mắt lại nói: - Tần lão ca xác định để ta làm như vậy? Ngộ nhỡ bóp hỏng rồi…

- Vậy thì đúng là lão phu thực sự bị lừa, hỏng cũng không đáng tiếc!

Dương Khai gật gật đầu, nói: - Được, vậy để ta thử xem sao!

Dứt lời, hắn bèn nắm chặt tấm lệnh bài trên tay, dùng sức bóp.

Một âm thanh răng rắc truyền ra.

Dương Khai sắc mặt chợt biến đổi, Tần Triều Dương lại lộ ra vẻ mỉm cười, giống như đã lường được trước.

Tiếng vang truyền ra, không phải là tiếng vỡ của lệnh bài, mà là tiếng khớp tay của Dương Khai, tấm lệnh bài bị hắn nắm chặt vậy mà lại bình yên vô sự! - Sao lại như vậy? Dương Khai mở to mắt nhìn, bộ dáng như không sao tin được.

Vật liệu của tấm lệnh bài, xem qua chỉ là một vật liệu gỗ hết sức bình thường, không phải là thiên tài địa bảo đặc thù gì, vậy mà đưới lực bóp của mình lại không hề hư tổn?

Dương Khai không tin, lại tiếp tục tăng thêm sức lực, nhưng bất luận hắn dùng sức như thế nào, tấm lệnh bài đó cũng không có chút hư tổn nào, thậm chí còn không cả biến dạng.

- Dương lão đệ, lần này ngươi có thể xác nhận được chưa? Người đó quả thực là một vị cao nhân! Tần Triều Dương cười ha hả nhìn Dương Khai bị bêu xấu,

- Lão phu những năm này cũng đã từng nhiều lần hoài nghi, nhưng dù lão phu dùng phương pháp gì đi chăng nữa thì cũng không thể nào phá hủy được tấm lệnh bài này, nếu không phải như thế, lão phu sao lại lấy nó ra?

- Đây quả thực là một vị cao nhân! Dương Khai sợ hãi biến đổi sắc mặt.

Cũng không biết vị cao nhân thần bí kia gia trì thêm sức mạnh gì cho tấm lệnh bài này, mà ngay cả một tấm gỗ bình thường cũng trở nên cứng rắn khó bị phá hủy tới vậy. Đế Tôn cảnh bình thường căn bản không thể làm được tới mức độ này.

Tới đây, Dương Khai cũng không còn hoài nghi gì nữa. Trịnh trọng trao trả lại lệnh bài cho Tần Triều Dương, hỏi: - Dùng tấm lệnh bài này như thế nào mới có thể vào được Tứ Quý Bí Cảnh?

Tần Triều Dương nói: - Cao nhân đó nói rằng, bảo ta tới Thanh Dương Thần Điện, tìm Thanh Dương Thần Điện đòi một vị trí trong danh sách!

- Thì ra là vậy! Dương Khai tỏ vẻ đã hiểu.

Thanh Dương Thần Điện cũng coi như là một đại tông môn hàng đầu tại Nam Vực, bất luận là về thực lực hay là danh vọng, đều chỉ dưới Tinh Thần Cung. Tông môn như vậy khẳng định có nhiều chỉ tiêu tiến vào. Tần Triều Dương dùng tấm lệnh bài này để đổi lấy một người trong đó, cũng là có thể chấp nhận được.

Cái chính là không biết, chủ nhân của tấm lệnh bài này có quan hệ như thế nào với Thanh Dương Thần Điện.

- Tứ Quý Chi Địa có phải sắp mở rồi không? Dương Khai hỏi.

- Hẳn là vậy! Tần Triều Dương gật đầu, trầm tư một hồi, nói: - Lão phu hoài nghi, tất cả mọi thứ sớm đã nằm trong dự liệu của vị cao nhân đó, khi Ngọc nhi năm tuổi, người đó trao lệnh bài cho ta, nói với ta mười hai năm sau tới Thanh Dương Thần Điện. Tứ Quý Chi Địa có phải sắp mở hay không, lão phu cũng không biết, dù sao loại tin tức này sẽ không có ở Phong Lâm Thành. Nhưng hiện nay xem ra, có lẽ là như vậy.

- Tần lão ca là muốn ta thay ngươi tới Tứ Quý Chi Địa một chuyến, tìm kiếm Kiếp Ách Nan Quả sao.

Tần Triều Dương cười nói: - Nếu lão phu có được một nửa thực lực như Dương lão đệ, ta cũng sẽ không làm phiền ngươi, nhưng lão phu biến tình trạng của mình, tuy cũng là Đạo Nguyên cảnh, nhưng so với đám tinh anh của những tông môn kia thì vẫn còn kém xa. E rằng không có đường sống trở ra. Ta chết không có vấn đề gì, nhưng Ngọc nhi nó… Việc này, ta chỉ có thể nhờ ngươi!

- Khi nào thì xuất phát? Dương Khai trực tiếp hỏi.

Tần Triều Dương ngạc nhiên nói: - Dương lão đệ vậy là đồng ý ư? Dương Khai toét miệng cười:

- Tại sao lại không đồng ý? Tần lão ca đã muốn cho ta cơ hội khó có được này, sao ta lại không biết nắm bắt chứ? Bí Cảnh Nam Vực, ta cũng muốn đi xem cho biết!

Nói tới đây, Dương Khai lộ vẻ chờ mong.

Việc lần này nói ra thì là Tần Triều Dương nhờ Dương Khai tiến vào Tứ Quý Chi Địa tìm kiếm Kiếp Ách Nan Quả, nhưng thay đổi lại hướng suy nghĩ thì đây lại là một cơ duyên!

Đám tinh anh đệ tử của các đại tông môn đều tranh nhau muốn tiến vào bí cảnh, trong đó hiển nhiên là có không ít đồ tốt.

Tạm không nói tới thiên tài địa bảo có trong đó, chỉ riêng việc đám thanh niên tài giỏi đã khiến Dương Khai muốn tiến vào một chuyến. Đây quả thực là cơ hội cực tốt để kiểm tra thực lực bản thân.

- Thật là tốt quá! Tần Triều Dương cũng không ngờ Dương Khai lại đồng ý sảng khoái như vậy, hắn vốn còn lo lắng Dương Khai sẽ từ chối, nào ngờ lại không cần phải đi khuyên, trong lúc vui mừng, kích động nói: - Vì ta cũng không biết Tứ Quý Chi Địa cụ thể khi nào mở, nhưng muộn sợ có biến nên Dương lão đệ nếu không có việc gì, vậy thì ngày mai chúng ta sẽ khởi hành được không? Chuyến này tới Thanh Dương Thần Điện cũng phải mất thời gian mười mấy ngày.

- Được. Dương Khai gật đầu, đứng dậy nói: - Vậy ta đi chuẩn bị một chút, ngày mai lại tới tìm ngươi.

- Cứ quyết định như vậy đi.

Chốc lát, Dương Khai đã rời khỏi Tần gia, quay lại Trương gia.

Mà sau khi Dương Khai rời đi không lâu, Tần Ngọc bỗng tới mật thất lần nữa, nhìn sắc mặt của Tần Triều Dương một lúc, liền hiểu ra, nhẹ giọng hỏi: - Lão tổ, Dương đại nhân… người đồng ý rồi ư?

- Đồng ý một cách rất sảng khoái! Tần Triều Dương vui vẻ nói: - Căn bản không cần ta nói nhiều, Dương lão đệ thực là một người sảng khoái!

- Vậy lão tổ có nói với đại nhân nhưng nguy hiểm trong đó không? Ở trong đó, việc giết người đoạt bảo là vô cùng bình thường, đệ tử của các đại tông môn tranh đấu với nhau trong tối ngoài sáng, cũng không có ai cấm cản. Dương đại nhân tuy thực lực không tầm thường, nhưng cũng chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, ngộ nhỡ…

Tần Triều Dương nghe vậy, bèn rơi vào trầm măc, một lúc sau mới nói: - Ta thấy Dương lão đệ không phải là người đoản mệnh…

- Lão tổ người khi nào mà lại nhìn người qua tướng mạo vậy? Tần Ngọc nghiến răng nói.

Tần Triều Dương sắc mặt ngượng ngùng, bất đắc dĩ nói: - Đây cũng là do chẳng có cách nào khác… Trong Phong Lâm Thành, Tần gia ta không có người để tin, ngoại trừ Dương lão đệ, ta không nghĩ ra được ai khác… Lão tổ tự mình đi ư?

Tần Ngọc sắc mặt ảm đạm, nói: - Lão tổ nếu như đích thân đi, chỉ e thực sự không thể quay về được, con mới bắt đầu tiếp quản sản nghiệp, người mà đi, ai có thể duy trì cục diện trước mắt đây?

Ngừng lại một chút, nàng lại nói: - Thôi vậy, lão tổ, người giao Bách Vạn Kiếm và cách sử dụng của Tần gia ta cho đại nhân đi.

- Bách Vạn Kiếm! Tần Triều Dương nghe vậy, sắc mặt đại biến. - Ngọc nhi, đó là thứ mà tổ tiên Tần gia đã để lại…

- Ngọc nhi biết Bách Vạn Kiếm có quan hệ trọng đại, nhưng nay Tần gia ta đã không có ai có thể sử dụng Đế Bảo này, Dương đại nhân tuy rằng tu vi chỉ thiếu chút xíu, nhưng con nghĩ với thực lực của ngài ấy, ít nhiều cũng có thể phát huy được chút ít uy lực của Bách Vạn Kiếm, hoặc giả có thể giúp ngài ấy một phần sức trong Tứ Quý Chi Địa, gặp hung hóa cát. Dương đại nhân đã chịu vì Tần gia mà một mình xông vào chốn nguy hiểm, Tần gia ta sao cũng không thể không thể hiện chút thành ý. Nếu thực như vậy, con trong lòng sẽ không yên.

- Con đã nói tới như vậy… thôi đi, đợi ngày mai hắn tới, ta sẽ đưa Bách Vạn Kiếm cho hắn, hy vọng hắn có thể hiểu được nỗi khổ tâm của con! Tần Triều Dương thở dài, cuối cùng cũng thoả hiệp.

Dương Khai một mạch quay lại Trương gia, chỉ giao phó chút việc với Trương Nhược Tích, bảo hắn có việc phải ra ngoài một chuyến, nàng ta hãy ở trong gia tộc tu luyện cho tốt.

Trương Nhược Tích mặt lộ vẻ không nỡ, nhưng cũng một ngụm nuốt xuống, không nói gì nhiều, chỉ là Dương Khai có thể nhìn ra được, tiểu nha đầu này hiện tại tựa như đang quyết tâm nín nhịn, tất cả tâm trí đều đặt vào việc bế quan tu luyện, đề cao cảnh giới tu vi.

Nghĩ ngợi một chút, Dương Khai lại thay đổi chủ ý nói: - Ngươi có muốn đi cùng với ta hay không?

- Tiên sinh đồng ý mang ta đi ư? Trương Nhược Tích mắt đẹp sáng ngời, vui mừng hỏi.

- Mang ngươi đi cũng không sao, chỉ là ngươi không thể ở bên cạnh ta. Dương Khai nói.

- Lời tiên sinh nói khiến ta hồ đồ mất rồi. Trương Nhược Tích mặt lộ vẻ nghi hoặc.

Dương Khai mỉm cười, vung tay lên một cái, nguyên lực bọc lấy nàng ta, Trương Nhược Tích thét lên một tiếng kinh hãi, trực tiếp tiến vào trong Tiểu Huyền Giới.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau