VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 211 - Chương 215

Chương 211: Cuộc đối đầu của huyền cấp võ

Ly Hợp cảnh, Chân Nguyên cảnh, giữa hai bên tuy chỉ cách nhau một cấp, nhưng lại khác hẳn về bản chất.

Nội thể của võ giả Ly Hợp cảnh là nguyên khí, còn Chân Nguyên cảnh là chân nguyên.

Mười võ giả Ly Hợp cảnh đỉnh phong cũng chưa chắc đánh lại một võ giả Chân Nguyên cảnh nhất tầng. Nguyên khí chuyển hóa thành chân nguyên sẽ khiến công lực của võ giả tăng vọt.

Nếu trước đây, có người nói với đám cao thủ Thần Du cảnh này rằng, Ly Hợp cảnh đỉnh phong có thể đánh ngang sức với Chân Nguyên cảnh nhất tầng, bọn họ nhất định sẽ cười nhạo. Nhưng tình cảnh hiện tại lại hiện ra mồn một trước mắt họ, họ không thể không sinh nghi.

Song, hẳn là cũng chỉ đến đấy là cùng thôi. Ánh mắt tinh tường của những cao thủ Thần Du đương nhiên nhìn ra Dương Khai đã xuất hết toàn lực rồi. Nhưng Bạch Vân Phong vẫn còn giữ lại đôi chút . Giữa hai người rốt cuộc vẫn còn chút chênh lệch.

Giữa đám đông, Bạch Vân Phong thần sắc dữ tợn, cười gằn không ngớt:

- Tiểu tử, ngươi quả nhiên là kẻ cuồng vọng, bổn công tử thích những thiếu niên tuấn kiệt như ngươi đây. Ta cho ngươi thêm một cơ hội nữa, quy thuận Bạch gia, nhận ta làm chủ, tất cả những chuyện không vui trước đó bổn công tử có thể bỏ qua!

Dương Khai trầm mặc, điềm đạm nói:

- Ta không có hứng!

- Rượu mời không uống, lại muốn uống rượu phạt. Là tiểu tử ngươi tự hại mình, chớ có oán trách người khác!

Bạch Vân Phong cũng mất hết kiên nhẫn rồi. Bản thân là cao thủ Chân Nguyên cảnh, y vốn định giải quyết Dương Khai một cách nhanh chóng, ép hắn giao ra phương pháp tu luyện bộ võ kỹ đó, nhưng nào ngờ giao chiến với hắn lại khó khăn đến thế, bày trò cười cho người khác xem. Việc đã đến nước này, Bạch Vân Phong cũng không muốn dây dưa thêm nữa.

Nguyên khí lay động, quanh thân mình y toát lên một tầng hào quang trắng xóa, lại một lần nữa bổ nhào về phía Dương Khai, tốc độ nhanh như cắt, không để lại dấu vết gì.

Vừa chạy, vừa tung ra Thiên La Võng, vô số những sợi tơ chân nguyên kết thành tấm lưới khổng lồ chực nuốt trọn Dương Khai.

Cách biệt cảnh giới giữa hai bên quá lớn, hơn nữa thân pháp của Bạch Vân Phong cũng rất xuất chúng, bộ pháp Dương Khai tự nghĩ ra không thể giúp ích gì cho hắn trong trận chiến này.

Hắn biết, dưới tình hình đó, trốn tránh không phải là lựa chọn tốt nhất, chỉ có thể kiên cường đối chọi!

Đơn thủ thành đao, điên cuồng áp chế năng lượng trong cơ thể, nguyên khí cuồn cuộn sôi trào. Chưởng đao áp sát Thiên La Võng của đối phương rồi cắt xuyên qua.

Từng sợi tơ chân nguyên bị chặt đứt, Thiên La Võng còn chưa đến gần Dương Khai đã bị phá giải.

- Thiên La Ấn!

Bạch Vân Phong không để tâm, khóe miệng nhếch lên một nụ cười thản nhiên và cao ngạo, hai tay y thôi động, một chưởng ấn khổng lồ chụp xuống ngực Dương Khai.

Chiêu thức biến hóa quá nhanh, Dương Khai chưa kịp biến chiêu liền bị đối phương đánh vào lồng ngực.

Thân mình bay thẳng, giữa không trung, phun ra một ngụm máu tươi, lảo đảo đáp xuống đất, sắc mặt tái nhợt.

Song, những người xung quanh vẫn không kềm được thốt lên một tiếng, kinh hãi nhìn Dương Khai. Họ hoàn toàn không ngờ hắn lại cứng rắn đến mức đó. Thiên La Ấn của Bạch gia chính là một võ kỹ Thiên cấp, sức tấn công vô cùng lớn. Tên thiếu niên này nhìn tướng tá thì gầy gò, vậy mà chịu một đòn này vẫn không gục ngã, ngược lại vẫn còn sức chiến đấu tiếp, làm sao không khiến họ kinh ngạc cho được.

Bạch Vân Phong đã không đánh thì thôi, đã đánh thì phải đánh cho tới cùng, không cho Dương Khai một cơ hội thở lấy hơi, thân hình nhào đến như gió lốc.

Dương Khai ra sức chống cự, lại trúng thêm một đòn Thiên La Ấn, bị đánh văng ra đến mười mấy trượng.

Thật bất ngờ, Bạch Vân Phong há hốc mồm kinh ngạc, vội vã lùi về sau. Từ trong lồng ngực y vọng lại tiếng nổ kịch liệt, một vệt máu đỏ chảy dài trên khóe miệng, chân nguyên màu trắng ngà bên ngoài cơ thể cứ mờ ảo, suýt nữa thì tiêu tán.

Vẻ mặt Bạch Vân Phong đột nhiên dữ tợn, giọng y âm u:

- Tiểu tử, hôm nay ngươi chắc chắn phải chết!

Võ kỹ Huyền cấp đã không còn là gì nữa, Bạch Vân Phong bị hạ nhục trước mặt bao nhiêu người như vậy, trong lòng không khỏi sôi sục sát cơ. Y chỉ muốn cho Dương Khai chết dưới tay mình để nguôi cơn giận trong lòng.

- Bạch huynh, đừng có gây án mạng đấy!

Đổng Khinh Hàn chau mày hét lên,

- Nơi này dù sao cũng là địa bàn của người khác.

- Ha ha!

Bạch Vân Phong cười nham hiểm, căn bản không thèm để ý đến Đổng Khinh Hàn. Y mở lòng bàn tay ra, trong nháy mắt trên tay y chợt xuất hiện một đám năng lượng bất ổn, chứa đầy sát khí. Bạch Vân Phong ra sức rót chân nguyên lên tay, đám năng lượng đó mỗi lúc một sôi sục dâng trào.

- Thiên La Cương!

Đổng Khinh Hàn không khỏi biến sắc, y không ngờ đến Thiên La Cương của Bạch gia mà Bạch Vân Phong cũng đã luyện thành. Chiêu này uy lực phải nói là vượt trội Thiên La Võng và Thiên La Ấn lúc nãy, chắc chắn chính là bí mật bất truyền của Bạch gia.

Đổng Khinh Hàn định bảo Dương Khai cẩn thận thì chợt thấy phía hắn ngập tràn từng đốm tinh quang, một không khí điên cuồng khiến lòng người bất an toát ra từ trên người Dương Khai.

Tay phải của hắn run rẩy, cứ như có thứ sức mạnh không thể khống chế nào đó sắp bộc phát trở ra. Một bầu trời sao mơ màng rực rỡ bỗng hiện lên giữa thanh thiên bạch nhật.

Tinh đồ!

Tất cả mọi người đều trố mắt chú mục vào Dương Khai, cảm nhận được uy lực của võ kỹ trên tay hắn, nhất tề kinh hãi.

Họ đã sớm nghe nói Dương Khai từng dùng một võ kỹ thần bí đả thương con yêu thú lục giai trong Truyền Thừa Động Thiên, bây giờ chứng kiến cảnh tượng này, sao lại không hiểu tên tiểu tử này lại định thi triển nó lần nữa?

- Công tử cẩn thận!

Hai võ giả Thần Du cảnh của Bạch gia kia kêu lên, lo sợ Bạch Vân Phong sẽ là người chịu thiệt trong màn đối đầu lần này, vội vàng lao về phía Dương Khai, định giải quyết tên tiểu tử này trước.

Nào ngờ họ vừa mới nhúc nhích, có hai cánh tay to một trái một phải phủ lên bả vai của họ.

Thân hình khựng lại, hai cao thủ Thần Du cảnh này đứng ngay tại chỗ, không thể nào điều động được chân nguyên toàn thân, bờ vai như bị một ngọn núi khổng lồ đè lên, ngay cả sức lực để động đậy một ngón tay cũng chẳng có.

Cả hai mặt mày trắng bệch, trên trán ròng ròng mồ hôi lạnh, sợ đến kinh hồn bạt vía, nứt gan nứt mật.

Hai người này tuy chỉ có thực lực của Thần Du cảnh tứ tầng, ngũ tầng, nhưng nói thế nào thì cũng là một lớp cao thủ, vậy mà bây giờ lại bị chế trụ, có thể thấy người này công lực vô cùng cao cường!

Một xó xỉnh như Lăng Tiêu Các sao lại có nhân vật khủng khiếp như vậy?

- Bọn tiểu bối đánh nhau chơi thôi, những lão già như chúng ta đứng một bên quan sát là được rồi, hà tất phải nhúng tay vào.

Ở bên cạnh, một giọng nói điềm đạm truyền đến.

Lúc này cả hai phát hiện mình đã có thể động đậy tiếp, hoảng sợ quay lại thì chỉ thấy bên cạnh mình có một lão giả mặt đầy nếp nhăn, đang cười tít mắt nhìn mình.

Người này... Bọn họ có biết! Chính là Chưởng quầy của Cống Hiến Đường, Lăng Tiêu Các.

Mặc dù lúc đến Lăng Tiêu Các đã cảm giác được lão Chưởng quầy này có phần kỳ quái, nhưng cả hai đều không ngờ được thực lực của lão lại mạnh đến mức này!

- Ý hai vị thế nào?

Mộng Vô Nhai vẫn cười híp mắt hỏi.

- Các hạ nói... có lý!

Hai cao thủ Bạch gia nào dám phản bác? Đối phương mạnh đến thế, nháy mắt là có thể lấy mạng họ ngay, phản bác tức là chết!

Cảnh tượng rùng rợn này đã lọt vào mắt các cao thủ Thần Du cảnh của Đổng gia và Tử Vi Cốc. Bốn cao thủ này đều không hề biết Mộng Vô Nhai đến đây từ lúc nào, lại càng không biết lão đến bên cạnh hai cao thủ của Bạch gia từ lúc nào, tất cả diễn ra vô cùng đột ngột.

Song vệ Đổng gia của Phong Vân tuy kinh ngạc nhưng sắc mặt vẫn bình thường, bọn họ biết công tử nhà mình có quan hệ họ hàng với Dương Khai, dĩ nhiên là không có gì đáng sợ.

Nhưng còn hai cao thủ của Tử Vi Cốc thì lại cảnh giác nhìn Mộng Vô Nhai, trong đầu khẽ lùng sục danh tính của các cao thủ thành danh trong thiên hạ, nhưng vẫn không tìm ra ứng viên thích hợp với Mộng Vô Nhai.

- Ừm, trận này cũng khá đáng xem!

Trong lúc cả hai người của Tử Vi Cốc đang nghi ngờ thì ở bên cạnh đột nhiên vọng lại một giọng nói xa lạ.

Cả hai biến sắc, nhất tề quay lại thì thấy một lão giả không rõ đã đứng đấy từ lúc nào.

Lão giả này cốt cách phi phàm, râu dài, trên người khoác một bộ áo dài mộc mạc, cứ thế, lặng lẽ đứng giữa hai người bọn họ.

Lại thêm một cao thủ!

Tuy ông chỉ đứng đó, đưa tay vuốt ve chòm râu, trên gương mặt nở một nụ cười hòa nhã, dõi theo luồng nguyên khí điên cuồng của hai tên tiểu bối trong cuộc chiến, nhưng hai người của Tử Vi Cốc có thể phát giác được, một thân khí cơ của người này đang khóa chặt cơ thể mình.

Họ mà dám có động thái gì, e là sẽ bị giết không nương tay!

Chỉ là một Lăng Tiêu Các nhỏ bé, sao lại liên tiếp xuất hiện những nhân vật tầm cỡ như vậy? Được hai đại cao thủ này trấn thủ, có thể nói sức mạnh của Lăng Tiêu Các không hề thua kém một thế lực nhất đẳng thông thường.

Hai Thần Du cảnh của Tử Vi Cốc và hai Thần Du cảnh của Bạch gia đưa mắt nhìn nhau, tất cả đều đọc được tia kinh hãi và bất lực trong mắt đôi bên, chợt nôn nao một cảm giác thê lương đồng cảnh ngộ.

Soạt soạt soạt...

Tiếp tục có năm thân ảnh đáp xuống, lần này là Ngũ đại trưởng lão của Lăng Tiêu Các. Năm người này bị tiếng đánh nhau ở đây kinh động, vốn định đến dò la sự tình, nhưng vừa nhìn thấy lảo giả râu tóc bạc phơ kia thì nét mặt chợt lộ vẻ hoan hỉ, vội vàng cúi người:

- Bái kiến Chưởng môn!

Người này chính là vị Chưởng môn hành tung bí hiểm của Lăng Tiêu Các!

Tam đại thế lực đến Lăng Tiêu Các làm khách, Chưởng môn Lăng Tiêu Các cũng không chịu lộ diện, do đó, đám cao cao thủ này cùng mấy vị công tử từng chửi thầm, chỉ trích biết bao nhiêu điều sai trái của chưởng môn Lăng Tiêu Các. Bây giờ phát giác ra sự khủng khiếp của đối phương, còn ai dám có nửa câu oán thán?

Thực lực đã đến cảnh giới này, quả thực chẳng cần để mắt đến công tử của tam đại thế lực, trừ phi trưởng lão của những thế lực này đến đây.

Tên Phạm Hồng kia cũng khá lanh lợi, vội vàng chạy đến thỉnh an:

- Đệ tử Tử Vi Cốc, Phạm Hồng xin bái kiến tiền bối.

Chưởng môn gật đầu mỉm cười, nhưng không nói gì mà chỉ chú mục vào trận chiến.

Dây dưa một hồi, cả Tinh Ngân của Dương Khai và Thiên La Cương của Bạch Vân Phong đều đã ngưng tụ đến đỉnh phong. Võ kỹ của cả hai đều có sự kỳ diệu như nhau, lực sát thương đều lớn vô cùng, nhưng lại cần chút thời gian để nâng cao khí thế.

Chỉ trong thời gian mười mấy tức ngắn ngủi, khí thế đã chạm đến đỉnh phong!

- Dương Khai!

Bạch Vân Phong gầm lên, giương ánh nhìn phẫn nộ về phía Dương Khai.

- Đến đây!

Dương Khai vẫn không có chút sợ hãi, mu bàn tay lốm đốm sao trời, hắn khẽ lắc lư người, mang theo cả một mảng trời sao du tẩu.

Hai luồng năng lượng dồi dào kinh hoàng nhanh chóng đến gần, va chạm vào nhau.

Một cuộc đối đầu giữa hai võ kỹ đỉnh phong như thế này, đến cao thủ Thần Du Cảnh cũng nheo mắt.

Tựa như mặt trời nổ tung, hào quang chói chang đến độ không ai mở mắt ra được, nhưng với thần thức của những cao thủ Thần Du cảnh kia thì có thể cảm nhận được rõ ràng, bất luận là Dương Khai hay Bạch Vân Phong, thì nguyên khí nội thể cũng đều đang hỗn loạn, hơi thở trì trệ. Một tiếng nổ vang rền, cả hai văng ra hai phía khác nhau.

Hào quang tiêu tán, cả hai người đều thở hổn hển, trên mặt đất chợt xuất hiện một cái hố sâu đến mười mấy trượng. Cách khoảng ba mươi mấy trượng, Dương Khai và Bạch Vân Phong run rẩy đứng dậy.

Chương 212: Uy lực của bí bảo

Màn va chạm này đúng là một kết cục ngang tài ngang sức! Có điều nhìn lướt qua thì thương thế của Dương Khai rõ ràng nặng hơn Bạch Vân Phong một chút.

Kể cả như vậy, cũng đã quá đủ để khiến mọi người kinh ngạc không ngớt.

Một tên Ly Hợp cảnh đỉnh phong có thể đánh một trận tưng bừng với một tên Chân Nguyên cảnh nhất tầng. Dùng võ kỹ đánh chính diện cũng không bị thất thế, há chẳng phải võ kỹ hắn nắm trong tay còn mạnh hơn bí bảo bất truyền Thiên La Cương của Bạch gia một bậc?

Quả đúng là võ kỹ Huyền cấp không sai!

Hai người trẻ tuổi, toàn thân đều đẫm máu, đứng quan sát nhau từ xa. Trong mắt Bạch Vân Phong dâng trào sự điên cuồng và thần sắc không thể tưởng tượng được. Hoàn toàn không ngờ Dương Khai còn có thể đứng dậy, chẳng ngững không gục ngã mà càng đánh càng hăng.

- Ta nói rồi, hôm nay ngươi nhất định phải chết, đến cả Thiên Vương lão tử cũng không cứu nổi ngươi đâu!

Bạch Vân Phong gầm lên dữ tợn.

Tuy trước đây, y và Dương Khai không thù không oán, nhưng trận chiến ngày hôm nay, hết lần này đến lần khác vượt xa dự đoán của y. Thân là công tử Bạch gia, Bạch Vân Phong căn bản không muốn chấp nhận sự thật này. Không thể hạ gục Dương Khai trước mặt bao nhiêu người, há chẳng phải để lời tuyên bố trước đó làm mất mặt chính mình?

Trong tiếng gào thét, Bạch Vân Phong vung tay lên xuất chiêu, một thứ gì đó trông như bức họa cuộn tròn xuất hiện trên tay y. Bức họa mở ra, hiện lên hình ảnh của vô số kỳ trân yêu thú.

- Bí bảo Địa cấp trung phẩm của Bạch gia, Bách Thú Đồ!

Đổng Khinh Hàn biến sắc, thốt lên kinh ngạc.

Trông thì giống như một hành động vô thức, như thực chất y đang nhắc nhở Dương Khai.

Bạch Vân Phong cười khẩy liên tục, không ngừng trút chân nguyên vào trong bí bảo của mình. Theo đó, hình vẽ những yêu thú trong Bách Thú Đồ đó bắt đầu sống dậy, lập tức từng vệt hào quang phóng ra từ bức họa, hóa thành đủ loại yêu thú trong không trung, vô cùng hung hãn bổ nhào đến Dương Khai.

Vì mục đích dồn Dương Khai vào chỗ chết, có thể nói Bạch Vân Phong đã tung ra hết mọi thủ đoạn, bí bảo này là chỗ dựa vững chắc nhất và cũng là đòn công kích cuối cùng của y.

Y không tin một tên đệ tử vô danh tiểu tốt của Lăng Tiêu Các lại có thể giữ được mạng trước làn sóng bách thú!

Hào quang len lỏi giữa không trung càng lúc càng nhiều, đủ mọi yêu thú kì lạ hóa thành thực thể, hệt như vạn mã phi nước đại, thừa sức nghiền nát bất cứ kẻ địch nào ngáng đường.

Dương Khai nổi giận gầm lên một tiếng, sát khí bừng bừng trong đôi mắt, trên tay bỗng nhiên xuất hiện một thanh trường kiếm màu đỏ thẫm.

Tu La Kiếm! Chấn Tông bí bảo của Tu La Môn, thế lực hàng đầu ở hải ngoại!

Có Tu La Kiếm trong tay, nguyên khí vốn đã hung bạo của Dương Khai vào lúc này lại thêm phần điên cuồng đến mức độ kinh người. Ánh mắt của tất cả mọi người đều đang run rẩy chú mục vào thanh trường kiếm màu đỏ ấy.

Họ có thể cảm nhận được sát khí dày đặc ẩn chứa trong thanh kiếm này, nhìn vào nó như nhìn thấy được một thế giới đỏ lòa. Ở đó, máu chảy thành sông, xác chết chất thành núi, mùi máu tanh nồng tràn ngập khắp nơi.

Hai cao thủ Thần Du cảnh của Tử Vi Cốc và Phong Vân Song Vệ vội vã che chở chủ nhân lùi về sau, lo sợ họ sẽ bị sát khí kinh hoàng này ảnh hưởng đến tâm trí.

Sắc mặt Mộng Vô Nhai khẽ thay đổi, cả Chưởng môn Lăng Tiêu Các cũng thế. Hai người họ thật không thể ngờ Dương Khai lại rút ra một thứ vũ khí tà ác như thế, điều này hoàn toàn vượt khỏi tầm dự liệu của họ.

Bách thú vồ đến, Dương Khai giơ kiếm quét ngang.

Dễ dàng như bẻ cành cây khô, những nơi trường kiếm lướt qua là nơi đó có tiếng yêu thú rên rỉ và tan biết hoàn toàn trong hư vô.

Dương Khai bước đến phía trước, ánh mắt nhuộm một màu khát máu nhưng vẻ mặt vẫn bình tĩnh, còn Bạch Vân Phong cuối cùng cũng đã biến sắc.

Y tuyệt đối không ngờ nổi bí bảo mạnh nhất mà mình vừa sử dụng lại vô hại với đối phương, yêu thú trong Bách Thú Đồ căn bản không hề hấn gì tới hắn.

Từng con yêu thú bị chém, khoảng cách giữa Dương Khai và Bạch Vân Phong cũng nhanh chóng bị thu ngắn lại.

Dưới sự ảnh hưởng của mùi máu tanh và sát khí vô tận đó, Bạch Vân Phong cơ hồ không nhúc nhích nổi mà chỉ cứng nhắc thôi thúc chân nguyên, dồn vào Bách Thú Đồ nhằm ngăn chặn Dương Khai.

Hành động này chẳng có chút ý nghĩa nào, chỉ làm chân nguyên của y cạn kiện nhanh chóng.

Một chốc sau, Dương Khai đã đến trước mặt Bạch Vân Phong, cặp mắt lạnh băng khẽ nhìn lướt qua, rồi hắn giơ cao Tu La Kiếm trong tay, hung hãn đâm xuống.

Ai nấy cũng đều giật thót tim, bởi vì họ nhận ra mục tiêu của Dương Khai không phải là Bạch Vân Phong, mà là Bách Thú Đồ!

Không ngờ hắn lại muốn tiêu hủy món bí bảo Địa cấp trung phẩm này.

Kiếm ảnh sắc đỏ tựa như cầu vồng xuyên mặt trời, hung hăng chém vào Bách Thú Đồ.

Mấy con yêu thú vẫn còn xoay vần trên không trung chợt biến mất dạng trong chốc lát. Trên Bách Thú Đồ, một quầng hào quang mờ ảo lay động, còn có cả một lỗ thủng tạo ra từ mũi kiếm.

Mọi người ai nấy cũng đảo mắt lia lịa.

Dù gì thì Bách Thú Đồ cũng là bí bảo Địa cấp trung phẩm, tuy không phải là vật phòng ngự chủ yếu, nhưng cũng không thể không chịu nổi một đòn tấn công như vậy, một nhát kiếm cắt ngang đã để lại lỗ thủng lớn. Thanh kiếm này sắc bén đến mức đó, vậy thì nó là bí bảo cấp bậc gì đây?

Vụt...

Tu La Kiếm lại vung lên, lỗ thủng rộng ra thêm mấy phần.

Lại thêm một nhát kiếm lướt qua, cùng với tiếng “roẹt”, Địa cấp trung phẩm Bách Thú Đồ rách ra làm hai và rơi xuống đất.

Ba nhát kiếm! Chỉ ba nhát kiếm đã hủy được một bí bảo Địa cấp trung phẩm! Kết quả này chẳng ai dám tin nổi.

Dương Khai chuyển hướng mũi kiếm, tung ra một đường rồi nhắm vào tên Bạch Vân Phong đang đứng ngơ ngác tại chỗ cũ.

- Thủ hạ lưu tình!

Hai cao thủ Thần Du cảnh của Bạch gia không thể đứng nhìn thêm nữa. Vừa rồi họ bị Mộng Vô Nhai khống chế nên không dám manh động, bây giờ thấy Dương Khai lại muốn lấy tính mạng Bạch Vân Phong, nào dám chần chừ, vội vã lên tiếng.

Vừa hét lên, vừa bổ nhào về bên đó.

Mộng Vô Nhai cũng chẳng ngăn cản.

Đúng là cao thủ Thần Du Cảnh thì khác hẳn, nháy mắt đã đứng trước mặt Dương Khai, một người chộp lấy Tu La Kiếm, một người thì cấp tốc đưa Bạch Vân Phong lùi về sau.

Keng! Tu La Kiếm dịch chuyển phương hướng, Bạch Vân Phong nhặt lại một mạng sống.

Dương Khai lạnh lùng lướt mắt qua hai cao thủ Thần Du cảnh của Bạch gia, tạm không truy kích. Có hai người này bảo vệ, hắn không giết nổi Bạch Vân Phong.

- Vị thiếu gia này xin thủ hạ lưu tình, thiếu gia nhà chúng tôi tài nghệ không bằng ngươi, đã thua rồi!

Lão Thần Du cảnh ngăn cản Tu La Kiếm kia nhíu mày, vội vàng nói, giọng điệu tuy có chút bất mãn, nhưng vẫn không dám bất kính.

Dương Khai trừng lão một cái, do dự một hồi lâu rồi mới thu hồi Tu La Kiếm.

Trận đại chiến đã chấm dứt, một trận chiến không cân sức, nhưng cuối cùng người có thực lực thấp hơn lại giành chiến thắng. Một kết quả không ai nhìn ra được.

- Chư vị đến Lăng Tiêu Các làm khách, lão phu rất hoan nghênh, nhưng Lăng Tiêu Các cũng không phải nơi có thể tùy tiện giương oai diễu võ!

Chưởng môn thần sắc vẫn bình lặng, ngữ khí tuy điềm nhiên, nhưng ai cũng có thể nghe ra nộ khí ẩn chứa trong đó.

Câu nói này lọt vào tai các cao thủ chúng nhân, khiến tất cả đều hoang mang.

Người của Bạch gia cũng chẳng còn mặt mũi nào để lưu lại nơi này, một người cắp theo Bạch Vân Phong, một người nhặt hai mảnh Bách Thú Đồ về, chắp tay nói:

- Những ngày qua đã quấy rầy nhiều, mong chư vị Lăng Tiêu Các lượng thứ, hôm khác Bạch gia sẽ đến đây nhận tội!

Dứt lời, hai Thần Du cảnh mang theo Bạch Vân Phong nhanh chóng rời đi.

Người của Tử Vi Cốc cũng chẳng dám ở lại, vốn dĩ chúng rất xem thường tiểu môn phái này, đến đây với bộ dạng cao nhân chiêu mộ người tài. Nhưng hôm nay lần lượt có hai cao thủ hiện thân, một tên đệ tử Ly Hợp cảnh nhất tầng của Lăng Tiêu Các còn suýt nữa lấy mạng công tử Bạch gia. Việc này khiến đám Tử Vi Cốc sợ hãi tột độ.

Lăng Tiêu Các...không thể khinh thường được. Có cao nhân trấn thủ, lại đào tạo được một tên đệ tử như điên như cuồng, toàn một lũ giả lợn ăn thịt hùm!

Phạm Hồng và hai người kia cũng cuống quýt xin lỗi, rồi nhanh chóng bỏ đi.

Trước khi Đổng Khinh Hàn và Phong Vân Song Vệ rời đi, Đổng Khinh Hàn liếc nhìn Dương Khai một cái, chưa hết vẻ khiếp sợ.

Rất nhiều đệ tử Lăng Tiêu Các đang vây quanh. Trận chiến này quá kinh thiên động địa, không những kéo được Ngũ đại trưởng lão đến, mà những đệ tử nghe được động tĩnh dĩ nhiên cũng chạy đến xem trận.

Tô Huyền Vũ lạnh lùng hất tia nhìn qua đám đệ tử đó, cất cao giọng:

- Những đệ tử có tiếp xúc với tam đại thế lực này trong mấy ngày qua, tự giác đi đi, tiểu môn phái như Lăng Tiêu Các ta không phải chỗ trú ngụ của các ngươi, tránh ảnh hưởng đến tiền đồ của các ngươi, hừ.

Nghe những lời này xong, không ít kẻ đều sa sầm nét mặt, ân hận không nguôi.

Bọn họ đều là những đệ tử được tam đại thế lực chiêu dụ, những tưởng dựa vào họ sẽ có được một nơi chốn tốt đẹp, ai ngờ chính tông môn của mình lại có uy phong lớn đến thế.

Vừa nhìn thấy Chưởng môn và Mộng chưởng quầy xuất hiện, đám cao thủ Thần Du cảnh liền ngoan ngoãn như thỏ con?

Bây giờ, trong lòng những tên đệ tử này vừa hối hận, vừa căm tức. Nhưng lời của Nhị trưởng lão đã nói ra rồi, chúng đâu dám dày mặt ở lại?

Giữa đám đông, Dương Khai thu lại khí tức toàn thân, lặng lẽ nhìn Chưởng môn Lăng Tiêu Các, trong mắt vừa có chút nghi hoặc, cũng có chút thoải mái.

Mộng Vô Nhai cười ha hả hai tiếng, khẽ lắc mình rồi biến mất dạng.

- Giải tán hết đi.

Chưởng môn hất tay, sau đó lại nhìn Dương Khai, gương mặt toát lên vẻ ôn tồn:

- Con đi theo ta!

Ngũ đại trưởng lão đều tỏ vẻ kinh ngạc. Không ngờ trận chiến này lại giúp Dương Khai lọt vào pháp nhãn của Chưởng môn. Bây giờ Chưởng môn gọi hắn theo dĩ nhiên là có ưu đãi đang chờ hắn rồi.

Dương Khai gật đầu. Hắn cũng đang có rất nhiều câu hỏi và nghi hoặc cần được giải đáp.

Toàn thân đẫm máu, hắn lê từng bước đi theo Chưởng môn. Đám đệ tử Lăng Tiêu Các nhìn theo Dương Khai, không còn ánh mắt khinh miệt kỳ thị như trước nữa, mà chỉ có kinh hãi và hoảng sợ.

Vượt qua vô số dãy nhà, đến một nơi u tối.

Đây là nơi bế quan của Chưởng môn, bình thường ngay cả Ngũ đại trưởng lão cũng không được bước vào.

Một trạch viện, mấy gian nhà tranh, mộc mạc thô sơ, trong sân trồng khá nhiều những loại hoa cỏ thông thường. Nơi bế quan của Chưởng môn không hề có chút lộng lẫy xa hoa, mà chỉ có sự bình thường và thanh nhã.

Dẫn Dương Khai vào một gian nhà tranh, Chưởng môn đưa ra một bộ quần áo và một lọ đan dược.

- Con trị thương trước rồi thay quần áo đến gặp ta.

Chưởng môn nói xong liền nhẹ lướt đi.

Mặc dù có rất nhiều điều thắc mắc, nhưng Dương Khai cũng không vội hỏi, chỉ bước vào gian nhà tranh, lấy đan dược ra uống.

Trận chiến hôm nay có thể nói là gian khổ cùng cực, cao thủ Chân Nguyên cảnh quả thật không dễ đối phó. Lúc giao thủ phải chịu biết bao nhiêu ngón đòn, nếu cuối cùng không nhờ vào Tinh Ngân, Dương Khai có thể đã thất bại rồi. Thiên La Cương của Bạch gia uy lực bất phàm, không hề kém cạnh Tinh Ngân.

Có thể nói trong trận chiến này, Dương Khai đã tung hết toàn lực, trong đó tuy có chút ý vị ghen tuông, nhưng đây không phải là lý do chủ yếu.

Cái Dương Khai cần là trong thời điểm thích hợp chứng thực những suy đoán của mình.

Tại sao Dương tứ gia lại bảo hắn đến Lăng Tiêu Các, ông có quan hệ gì với nơi này, có phải đây là nơi tu luyện năm xưa của ông? Có quá nhiều nội tình, Dương Khai không thể đoán ra. Đã không thể đoán ra, vậy thì phải làm loạn một phen, đến mức độ hắn không thể sửa chữa được, tự khắc sẽ có người đứng ra giải quyết cho hắn.

Và người này chính là nhân vật mấu chốt! Chỉ có điều Dương Khai không ngờ được, người bị dụ ra lại chính là Chưởng môn Lăng Tiêu Các.

Chương 213: Giải tỏa mối nghi hoặc

Hôm sau, Dương Khai vận y phục chỉnh tề, bước ra khỏi gian nhà tranh.

Trong sân, Chưởng môn đứng dưới gốc một cây hoa mai, một tay vòng ra sau, một tay vuốt ve chòm râu, không động đậy gì, ánh mắt xa xăm nhìn về phía trước.

Dương Khai bước đến sau lưng ông, nhưng không lên tiếng làm phiền, cũng đứng yên ở đấy, trông theo hướng nhìn của ông thì thấy trên cành cây, có mấy nụ hoa đang hé nở trong gió rét.

Một già một trẻ đứng đấy tròn một ngày một đêm, mãi đến khi những nụ hoa này nở rộ hoàn toàn, Chưởng môn mới quay lại, nét mặt nhã nhặn, nói:

- Vết thương thế nào rồi?

- Không có gì đáng ngại ạ.

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Con nên gọi người là Chưởng môn hay là Thập nhất trưởng lão đây?

Người trước mặt chính là Chưởng môn của Lăng Tiêu Các, Lăng Thái Hư, và cũng là vị Thập nhất trưởng lão mà Dương Khai đã từng gặp ở bên Khốn Long Giản hôm ấy.

Lúc ấy Dương Khai không hiểu nhiều về Lăng Tiêu Các, tuy lòng sinh nghi nhưng cũng không tìm hiểu kỹ thêm. Sau này nghe bọn Tô Mộc kể không ít chuyện của Lăng Tiêu Các, thì mới dám chắc thân phận thật sự của Thập nhất trưởng lão.

Lăng Tiêu Các không hề có Thập nhất trưởng lão, nhưng Lăng Thái Hư lại chính là Chưởng môn đời thứ mười một. Vị Chưởng môn tài trí mưu lược, tài năng xuất chúng, nhưng vì hai đệ tử của mình mà trầm luân mười mấy năm.

Nếu không phải vì kết cục thê thảm của hai đệ tử mười mấy năm trước, thì chắc chắn thực lực của Lăng Thái Hư không chỉ dừng lại ở mức này. Khúc mắc trong lòng không thể gỡ bỏ, ông căn bản không thể đột phá những ràng buộc của Thần Du cảnh để tiến lên một cảnh giới mới.

Lăng Thái Hư khẽ mỉm cười:

- Tùy con!

Dương Khai vừa định mở lời thì Lăng Thái Hư đột nhiên cắt ngang:

- Ta biết con có rất nhiều nghi vấn.

- Kính mong Chưởng môn chỉ rõ!

Dương Khai trầm giọng nói. Nếu người đã đoán được hắn đang nghĩ gì thì cũng chẳng cần mở miệng hỏi nữa.

Ánh mắt Lăng Thái Hư chợt xa xăm, gương mặt thoáng hiện vẻ hồi tưởng, một lúc sau mới chậm rãi nói, âm thanh trầm xuống:

- Cả đời lão phu chỉ thu nhận hai đệ tử, Lão đại tính tình thuần phác hiền lành, Lão nhị thông minh mẫn tiệp. Nếu không có gì bất trắc, cả hai đều sẽ trở thành nhân tài rường cột cho Lăng Tiêu Các, đưa tông môn bước đến con đường huy hoàng. Song, thế sự thất thường, Lão nhị quá háo thắng, tự nguyện đi theo tà đạo, lại còn xuống tay với Lão đại, theo lẽ thường thì trái với đạo lý!

Dương Khai im lặng lắng nghe, câu chuyện này hắn đã nghe Tô Mộc kể, nhưng Chưởng môn là người trong cuộc, người kể hẳn phải có ý tứ khác hẳn.

- Bên ngoài đồn là Lão đại bị giết, còn Lão nhị bị giam ở Khốn Long Giản đúng không?

Dương Khai gật đầu.

Lăng Thái Hư khẽ cười một tiếng:

- Lời đồn này chỉ đúng một nửa, đúng là Lão nhị bị giam ở Khốn Long Giản, nhưng Lão đại thì chưa chết!

Lăng Thái Hư ngạo nghễ nói:

- Đại đệ tử của lão phu tên là Dương Ứng Phong!

Dương Khai không khỏi biến sắc, nét mặt hiện lên vẻ kinh ngạc, phải một lúc sau hắn mới khẽ thở phào một hơi, lúc này, mối nghi hoặc quấn lấy hắn bao nhiêu năm đã tan biến.

Dương Ứng Phong. Tên húy của Dương tứ gia, cũng chính là tên của cha ruột Dương Khai.

Không ngờ được, thật không ngờ được. Năm xưa đúng là Dương tứ gia đã từng tu luyện ở Lăng Tiêu Các, hơn nữa còn là Đại đệ tử của Lăng Thái Hư, là Đại sư huynh không may bị Nhị sư đệ kích sát mà bên ngoài vẫn đồn đại.

Chẳng trách bao năm nay cha hắn vẫn luôn bị bám víu bởi bệnh tật, thực lực khó tăng tiến, thì ra là vì di chứng để lại sau khi bị gã Nhị sư đệ tà ma ngoại đạo đánh trọng thương.

Và chẳng trách ông lại bảo hắn đến Lăng Tiêu Các, hóa ra là vì trong đó đã có một mối quan hệ như thế này.

- Theo vai vế mà nói, con nên gọi ta là Sư công!

Lăng Thái Hư khẽ mỉm cười.

- Đệ tử bái kiến Sư công!

Dương Khai hành lễ hơi miễn cưỡng.

Lăng Thái Hư nhìn thấu được sắc mặt của Dương Khai, cũng không tức giận mà chỉ nói sảng khoái:

- Con trách ta đã biết rõ thân phận con mà vẫn ngoảnh mặt làm ngơ, khiến con chịu nhiều khổ cực, có đúng vậy không?

- Có một chút ạ.

Dương Khai rầu rĩ đáp. Ba năm trước ở Lăng Tiêu Các, hắn đã nếm trải mọi thói đời lạnh nhạt. Nhưng hắn không để tâm lắm, hắn chịu thiệt cũng vì bản thân không có bản lĩnh, sao có thể trách người khác được? Người ta cũng đâu phải nhũ mẫu của hắn, dựa vào đâu mà bắt họ phải chăm sóc?

- Chớ nên trách lão phu, muốn trách thì hãy trách Dương tứ gia của Dương gia đi. Lão phu cũng chưa hoàn toàn nguôi giận đâu.

Lăng Thái Hư khẽ đằng hắng.

Nghe được câu nói này, Dương Khai bất giác rụt cổ lại. Hắn đâu phải tên ngốc mà không nghe ra ý tứ trong lời nói của Lăng Thái Hư?

Đệ tử Dương gia giống như trứng chim đỗ quyên, nuôi mãi không quen được!

Năm xưa Dương tứ gia chạy đến đây, chắc chắn đã từng được Lăng Thái Hư quý mến, nhưng lại chưa từng muốn dốc hết tâm huyết. Vất vả dạy dỗ mười năm, cũng chỉ là nuôi ong tay áo. Nhị đệ tử rơi vào con đường tà ma thì bỏ đi, ít ra Lăng Thái Hư vẫn còn người để gửi gắm hy vọng. Ây vậy mà Đại đệ tử chất phác thật thà lại là bạch nhãn lang của Dương gia, còn Nhị đệ tử thì đi theo tà ma, coi như bao nhiêu công sức của lão nhân gia đều như công dã tràng. Cũng chính vì đó mà nỗi lòng đầy khúc mắc, không thể đột phá được chính mình.

Nói một cách khác, Dương tứ gia phải gánh một trách nhiệm rất lớn cho khúc mắc của Lăng Thái Hư.

Tục ngữ nói, đời cha ăn mặn đời con khát nước! Dương tứ gia đã mắc nợ Lăng Thái Hư, Dương Khai há có thể đặt mình ngoài cuộc được?

Suy nghĩ lại, Dương Khai liền vui vẻ tươi cười:

- Xin Sư công bớt giận, lão Dương tứ gia đó thật không biết phải quấy, người đừng chấp nhặt với lão ta làm gì.

Lăng Thái Hư vốn đang nghiêm mặt, thấy Dương Khai quay ngoắt như vậy, không khỏi vui mừng:

- Người hiền lành như Lão đại sao lại sinh ra đứa láu cá như con chứ?

- Đại trượng phu biết co biết duỗi. Dương Khai thấy thần sắc của người như vậy thì biết vừa rồi người cũng chỉ đùa thôi, chứ không thực sự tức giận.

Lăng Thái Hư hít một hơi thật sâu, chậm rãi nói:

- Lão đại không phải là người biết nói dối, kỳ thực ba năm sau khi nhập môn, nó đã nói cho lão phu biết thân phận của mình, thế nên lão phu đã sớm có chuẩn bị tâm lý về việc nó sẽ rời khỏi Lăng Tiêu Các, con không cần quá bận tâm.

Dương Khai khẽ gật đầu, thuận miệng tâng bốc:

- Sư công đại nhân đại lượng, ngày nào đó con trở về Dương gia, sẽ thay người giáo huấn lão ta.

Khóe miệng Lăng Thái Hư nhếch lên, trông như muốn cười, nhưng rồi lại nén xuống.

- Vào ngày con đến Lăng Tiêu Các, lão phu đã nhận được thư của cha con. Sở dĩ ta mặc kệ con vì đây chính là ý của cha con. Cha con nói trong thư là con không hề thích hợp để tu luyện, chỉ mong con có thể bình an sống qua mười năm ở Lăng Tiêu Các, đợi Dương gia triệu hồi.

Lăng Thái Hư giải thích.

- Con có biết vì sao mình không thích hợp việc tu luyện không?

Lăng Thái Hư hỏi.

- Cha nói tư chất con từ nhỏ đã kém.

Dương Khai nhíu mày.

- Ừm, vì trước đây nó từng bị trọng thương, bao năm nay vẫn chưa lành hẳn, thế nên mới dẫn đến việc con sinh ra đã kém cỏi về tư chất.

Lăng Thái Hư gật đầu, rồi ngay lập tức đưa ánh mắt sáng rỡ nhìn Dương Khai,

- Tư chất kém bẩm sinh cơ hồ không thể trị khỏi, nhưng bây giờ con lại tu luyện được rồi, hơn nữa thiên tư xuất chúng, thực lực thăng tiến vô cùng nhanh. Lão phu không quản bên trong rốt cuộc ẩn chứa huyền cơ gì, nhưng sau này, ngoài cha mẹ con ra, con không được tiết lộ với bất kỳ ai khác.

Dương Khai gật đầu lia lịa. Tuy đây là lần đầu tiên hắn nói chuyện thẳng thắn cùng vị Sư công này, nhưng Dương Khai có thể cảm nhận được sự quan tâm và chân thành của người.

- Kỳ thực nếu con chỉ là một đệ tử bình thường, thì lão phu sẽ không quản con làm gì, con vẫn sống mới là điều hạnh phúc nhất, tuy phải chịu khổ cực, hiếp đáp, nhưng vẫn được sống. Song, nếu con đã có tư chất và thực lực rồi, thì lão phu có muốn mặc kệ cũng khó. Màn đại náo của con hôm trước là để dẫn dụ lão phu ra đúng không?

Dương Khai cười ngượng ngập:

- Vốn dĩ con không ngờ được là người đâu, con cứ tưởng một trong Ngũ đại trưởng lão mới có quan hệ với cha con kia.

Lăng Thái Hư cười ha hả:

- Con không ngờ được cũng phải. Cha con đưa con đến đây, một là để bảo toàn sự bình an cho con, hai là để con gỡ bỏ những khúc mắc trong lòng ta. Cha con quá thuần phác, vẫn luôn tưởng đó là do lỗi của mình. Kỳ thực, lão phu chưa bao giờ trách cha con cả.

Dương Khai nghe thế cũng thở dài buồn bã, không biết nên an ủi thế nào cho phải.

- Được rồi, nghi vấn của con đã được giải tỏa rồi chứ?

Lăng Thái Hư mỉm cười nhìn Dương Khai.

- Dạ.

Dương Khai có phần ngại ngùng, mấy ngày này hắn cứ suy nghĩ mãi, rất nhiều chuyện nghĩ nát óc vẫn không ra, hôm nay nhờ cuộc nói chuyện với Sư công này mà cuối cùng đã ngộ ra tất cả.

- Giờ đến lượt lão phu.

Lăng Thái Hư chợt nghiêm mặt.

- Sư công có gì cần hỏi ạ?

Dương Khai nhìn người đầy nghi ngờ.

- Khí tức của con!

Vẻ mặt Lăng Thái Hư cực kỳ nghiêm túc,

- Trong trận chiến hôm trước, ta nhận thấy khí tức của con hung bạo tanh máu, còn hơn hẳn Nhị đệ tử năm xưa. Lão phu chỉ hỏi con một câu, con có tu luyện công pháp tà ác nào không?

- Không có!

Dương Khai lắc đầu quả quyết, hắn cũng biết Bất Khuất Chi Ngạo có điểm quái lạ, liền vội vàng thi triển võ kỹ thần bí này ra.

Nguyên khí lay động, một thân thực lực của Dương Khai nhảy vọt từ Ly Hợp cảnh nhất tầng lên Ly Hợp Cảnh đỉnh phong, năng lượng dồi dào, tà khí đầy người.

Sát khí đằng đằng, ngạo mạn vô cùng, nhìn xuống thiên hạ, duy ngã độc tôn.

Đôi mắt thâm sâu của Lăng Thái Hư nhìn đăm đăm vào con ngươi Dương Khai, dường như có thể xoáy vào tận hồn phách hắn.

- Thủ kiếm!

Lăng Thái Hư trầm giọng nói.

Trường kiếm đỏ thẫm ngay lập tức xuất hiện trên tay Dương Khai, có Tu La Kiếm trong tay, sát khí càng thêm nồng đậm.

Món Chấn Tông bí bảo của Tu La Môn này dường như rất thân thiết với nguyên khí của Dương Khai. Hai bên cộng hưởng hô ứng. Lúc cầm kiếm và lúc không có kiếm, Dương Khai như hai người khác nhau.

Lăng Thái Hư không chớp mắt dõi theo Dương Khai, cảm nhận kỹ càng những thay đổi trong cơ thể và sự dao động cảm xúc của hắn. Nét mặt cảnh giác nghiêm nghị dần dần trở nên thư thái, chợt lại kinh hoàng chấn động, biến hóa khôn lường.

Thật lâu sau, Lăng Thái Hư mới khẽ gật đầu.

Dương Khai thu hồi Tu La Kiếm, rồi xua đi Bất Khuất Chi Ngạo, khôi phục trạng thái bình thường.

- Nhìn thì như tẩu hỏa nhập ma, nhưng thực chất không phải.

Lăng Thái Hư khẽ chau mày,

- Thần thức của con vẫn tỉnh táo đúng không?

- Dạ.

- Kỳ lạ, khí tức cuồng bạo khát máu như vậy, kể cả lão phu, phải chịu đựng trong một thời gian dài cũng sẽ bị khơi dậy tâm ma, hỗn loạn tâm thần. Sao con lại không bị ảnh hưởng?

Trầm tư hồi lâu, ánh mắt của Lăng Thái Hư chợt sáng lên:

- Đúng rồi, con tu luyện quyết pháp thuộc tính dương. Chí cương chí dương, chính là khắc tinh của âm tà lệ khí, có nguyên khí thuộc tính dương hộ thân mới có thể giúp con tránh khỏi sự trầm luân.

Nói xong, Lăng Thái Hư cũng tự ngẩn người, hai thứ xung đột mâu thuẫn này sao lại kết hợp một cách hoàn hảo trong cùng một người đến thế?

Suy tư thật lâu cũng không nghĩ ra, tuy Lăng Thái Hư biết Dương Khai có bí bảo nào đó có thể kết hợp hai loại khí tức này, nhưng vẫn không hé miệng hỏi nửa câu.

Ngước mắt lên, Lăng Thái Hư nói:

- Hôm trước con đã gây náo loạn một phen, lại tiết lộ việc có võ kỹ Huyền cấp, sau này chỉ e sẽ gặp càng nhiều phiền toái hơn.

- Vậy thì... con sẽ tạm lánh khỏi nơi này.

Dương Khai sớm đã có dự định.

Lăng Thái Hư bật cười:

- Con có thể lánh đi đâu được? Tạm thời đừng chạy lung tung ra ngoài, cứ ở trong tông môn đã.

Dạ

Chương 214: Sự lợi hại của mộng vô nhai

Đợi Dương Khai rời đi, thần sắc của Lăng Thái Hư dần trở nên ngưng trọng.

Khí tức hung bạo trên người Dương Khai tuy vô hại với hắn, nhưng Lăng Thái Hư không thể không suy xét đến những phần sâu xa hơn.

Suy nghĩ hồi lâu, Lăng Thái Hư mới thở dài ngao ngán:

- Chẳng lẽ tên tiểu tử này phải chứng minh võ đạo bằng cách giết chóc?

Thứ khí tức hung bạo tanh máu kia khiến ông bất an đó đã thẩm thấu vào tận xương tủy Dương Khai. Sau này nếu muốn dò xét chân lý võ đạo thì chỉ có hai cách, một là tiêu trừ toàn bộ khí tức này, đổi sang tu luyện một loại công pháp ôn hòa khác.

Nhưng Dương Khai vốn sinh ra thể chất đã kém, khó khăn lắm mới có được thành quả ngày hôm nay, ngộ nhỡ đổi sang công pháp khác lại trở về tư chất bình thường, thì làm sao hắn có thể chịu đựng nổi?

Vĩnh viễn đứng ở vị trí thấp nhất không thể với cao hơn thì thôi. Nhưng một khi đã đặt chân đến nơi cao hơn, đột nhiên bị đánh ngã xuống nơi thấp nhất, sự đả kích như vậy chẳng ai có thể chịu đựng nổi.

Không thể đổi sang công pháp khác, thì chỉ biết để thứ khí tức tàn bạo khốc liệt đó phát huy đến tận cùng, mạnh lên theo thực lực của hắn, như vậy mới có thể nhìn ra huyền bí võ đạo trong đó.

Một cách là phá trước lập sau, không phá thì không làm lại từ đầu được. Cách kia là dĩ sát nhập đạo, tiền đồ hỗn loạn, nếu có chút bất cẩn sẽ gặp kết cục tan xương nát thịt, hồn siêu phách tán. Từ xưa đến nay, những kẻ dĩ sát nhập đạo chẳng mấy tên có được kết cục tốt đẹp.

Bởi vì phàm là kẻ dĩ sát nhập đạo, địch nhân luôn luôn nhiều hơn bằng hữu, càng có khả năng đánh mất bản tính khi giết chóc, dễ bị tẩu hỏa nhập ma.

Một thằng nhóc như hắn có thể kiên trì đến cùng không?

Rời khỏi chỗ Chưởng môn, Dương Khai liền trở về động phủ của mình, lấy đan dược mà Hạ Ngưng Thường luyện chế cho hắn ra uống để tăng cường thực lực.

Hắn lại lấy cái lư hương đã phủ đầy bụi bặm ra, đốt lên dị hương để áp chế tốc độ vận chuyển Chân Dương quyết.

Liên tiếp hơn mười ngày, Dương Khai cứ bế quan trong động phủ, một là uống đan dược, hai là ôn dưỡng hai món bí bảo vừa mới luyện hóa. Tu La Kiếm đã mang đến công dụng rất lớn trong trận chiến với Bạch Vân Phong. Còn Thiên Nhị Huyết Hải Đường tuy vẫn chưa sử dụng, nhưng cũng là Chấn Pháp bí bảo của tông môn nhất đẳng ở hải ngoại, uy lực của nó chắc chắn không phải là quá kém.

Mỗi ngày, từ lúc bình minh đến khi hoàng hôn, Dương Khai đều tập luyện Ngạo Cốt Kim Thân quyết một lần. Hiện tại sức mạnh đã tăng cường, tố chất cơ thể cũng mạnh lên nhiều, tiến độ tập luyện Ngạo Cốt Kim Thân cũng có bước nhảy vọt đáng kể, đại khái đã được một phần ba tiến trình. Nhưng về sau càng tập càng khó khăn, mỗi lần triển khai chiêu thức, xương cốt toàn thân cứ kêu lên như rang đậu.

Động phủ yên lặng tĩnh mịch, quả đúng là nơi tốt để bế quan luyện tập. Thi thoảng tiểu sư tỷ Hạ Ngưng Thường cũng ghé qua, mang cho Dương Khai ít đồ ăn ngon. Lúc rảnh rỗi nhàm chán, hai người cũng trò chuyện đôi chút.

Thỉnh thoảng có lúc Hạ Ngưng Thường nằm chợp mắt trên chiếc giường đá. Những lúc này, Dương Khai có gọi thế nào nàng cũng không tỉnh giấc.

Vào một ngày, Dương Khai đang tu luyện thì bên tai chợt văng vẳng tiếng của Chưởng môn:

- Con có biết giết người không?

Tiếng nói bỗng nhiên từ đâu xuất hiện, khiến Dương Khai giật thót cả mình, theo phản xạ nhảy bật ra khỏi chỗ, đến khi nhớ ra đây là giọng của Lăng Thái Hư thì mới thấy mình sợ chuyện không đâu.

- Sư công!

Dương Khai ngó ngang ngó dọc, chẳng thấy bóng dáng Lăng Thái Hư đâu, nhưng vẫn nhạy bén phát giác ra có một luồng thần thức đang lơ lửng quanh mình.

Lăng Thái Hư tiếp tục hỏi lại.

Lúc này Dương Khai mới trả lời:

- Có ạ!

- Nên giết kẻ như thế nào?

Dương Khai nhíu mày, trầm tư một lúc rồi đáp:

- Những kẻ có mưu đồ bất chính với con, sẽ giết; gây bất lợi với thân thích và bằng hữu, sẽ giết; cản trở con tu luyện, sẽ giết; cướp đoạt bảo vật của con, sẽ giết; ai không động đến con, thì con không giết!

Không biết Lăng Thái Hư đã nghe thấy chưa, mà Dương Khai đã trả lời được một hồi lâu vẫn chưa thấy tiếng người đáp lại.

Mãi một lúc sau, Lăng Thái Hư mới lên tiếng:

- Con hãy chuẩn bị đi, nửa tháng sau ta sẽ đưa con đến một nơi!

- Vâng!

Dương Khai không hỏi gì thêm, nhưng vẫn ngấm ngầm đoán ra dự định của Lăng Thái Hư, hơn nữa đó còn là một dự định tương đối khó lựa chọn. Nếu không, khi hắn trả lời câu hỏi kia xong, người cũng chẳng trầm mặc lâu đến thế.

Nghĩ một hồi, Dương Khai chẳng hỏi gì thêm.

Lăng Thái Hư là Sư công của hắn, hơn nữa công lực cao thâm, nếu muốn hại hắn thì đã sớm động thủ rồi. Thời gian chỉ có nửa tháng, chẳng dài chẳng ngắn, Dương Khai càng phải ra sức tu luyện và dùng đan dược.

Thời gian thấm thoắt trôi đi, thoáng cái đã qua nửa tháng. Trong nửa tháng này, Tô Nhan có đến một lần vào ban đêm, hai người trải qua bao mây mưa kịch liệt, sương đẫm thấm nhuần, rồi mới dụng tâm song tu.

Dương Khai đã trải nghiệm được một cách rõ ràng ưu điểm của song tu. Nguyên khí nội thể càng lúc càng tinh thuần, chưa luyện đến Chân Nguyên cảnh mà đã không hề kém cạnh chân nguyên nội thể của võ giả Chân Nguyên cảnh thông thường. Nếu không thì ngày hôm đó, chưởng đao của hắn căn bản không thể chém đứt Thiên La Võng của Bạch Vân Phong.

Bất luận là Dương Khai hay Tô Nhan, đều đã thấu hiểu ưu điểm này, nên càng siêng năng song tu. Tuy số lần luyện không nhiều, nhưng chất lượng thì cao đến kinh ngạc.

Nửa tháng sau, Dương Khai đã dùng hết toàn bộ số đan dược mà Hạ Ngưng Thường luyện chế. Không chỉ vậy, khi tĩnh tọa tu luyện ở Khốn Long Giản, hắn cũng đã tích trữ được một ít Dương dịch trong đan điền. Thực lực của bản thân đã đột phá đến trình độ Ly Hợp cảnh tam tầng.

Đêm xuống, Dương Khai đang ngồi thiền ở cửa động, thì chợt trong không trung có tiếng vạt áo bay phần phật, ngay lập tức có hai thân ảnh lần lượt xông vào động phủ của hắn.

- Sư công!

Dương Khai đứng dậy hành lễ, nhìn sang người kia, giọng nghi hoặc:

- Mộng chưởng quầy?

- Hê hê hê!

Mộng Vô Nhai cười rất nhịp nhàng, khuôn mặt già nua nheo lại.

Dương Khai nhíu mày, không hiểu Mộng Vô Nhai đang vui vì cái gì nữa.

Thình lình, nụ cười của Mộng Vô Nhai tắt ngóm, lão kinh ngạc nhìn Dương Khai, lập tức ánh mắt sáng lên, tung một chưởng vào vai Dương Khai, thêm một chưởng khác vào vùng đan điền, trầm giọng quát:

- Cút ra đây cho lão phu!

Lăng Thái Hư ngạc nhiên nhìn qua Mộng Vô Nhai, không hiểu nổi tại sao đột nhiên lão lại ra tay với Dương Khai, nhưng vì không nhận thấy ở Mộng Vô Nhai có sát cơ, nên cũng chẳng ngăn cản.

Dương Khai rên rỉ kêu lên, toàn thân không cựa quậy nổi. Ly Hợp cảnh tam tầng đứng trước lão quái như Mộng Vô Nhai cũng yếu ớt như đứa trẻ sơ sinh, chẳng chịu nổi một đòn.

Một lực hút khổng lồ truyền đến, Dương Khai nghe thấy tiếng kêu la giãy giụa của Địa Ma.

Trước đó, Dương Khai đã triệu hồi Địa Ma về, nhưng nào ngờ, kể cả lão có ẩn náu trong nội thể, thì vẫn không thoát khỏi con mắt tinh tường của Mộng Vô Nhai.

Bí mật mà cả Chưởng môn Lăng Thái Hư còn chưa phát giác ra, vậy mà lại không thể giấu giếm được trước mặt Mộng Vô Nhai. Chênh lệch thực lực giữa hai người này chỉ nhìn thôi là có thể phân biệt được.

Mộng Vô Nhai đơn thủ thành trảo, tựa như rồng hút nước, hung hãn kéo ra. Một luồng hắc khí liền bị lão lôi trở ra, chính là lão Địa Ma đang ôm Phá Hồn Chùy của lão.

Nhận ra sát khí của Mộng Vô Nhai, Địa Ma kinh hoàng la lên, hắc khí cuồn cuộn bất định, huyễn hóa thành một hình mặt người dữ tợn, nhưng trước sau vẫn không thể thoát khỏi vòng trói của Mộng Vô Nhai.

Lăng Thái Hư mặt mày biến sắc.

- Mộng chưởng quầy xin hãy nương tay!

Dương Khai vội vã lên tiếng, lo sợ Mộng lão đầu sẽ tiêu diệt Địa Ma ngay tại chỗ.

Mộng Vô Nhai liếc nhìn Dương Khai, giọng âm trầm:

- Ngươi cũng biết đây là thứ gì ư?

- Thần hồn của ma đầu!

Dương Khai gật gật.

- Ngươi biết mà còn dám cho lão ở trong nội thể! Không sợ lão nuốt luôn ngươi à?

Mộng Vô Nhai ngạc nhiên, vốn tưởng Dương Khai nhỏ tuổi không hiểu chuyện, mới trúng mưu kế của ma hồn này, nhưng không ngờ hắn lại rõ hơn bất cứ ai.

- Lão không nuốt nổi ta đâu.

Dương Khai cười gượng gạo,

- Địa Ma đã bái ta làm chủ nhân, sống chết của lão tất cả đều nằm trong ý nghĩ của ta.

- Bái ngươi làm chủ?

Mộng Vô Nhai kinh động vô cùng. Tuy lão đã kéo thần hồn của Địa Ma ra ngoài, nhưng vẫn có thể cảm giác được sự lợi hại của người này lúc sinh thời. Hiện tại chẳng qua Địa Ma quá yếu, không thể phát huy toàn bộ thực lực mà thôi. Nếu lão mà khôi phục lại được, thì cả Lăng Tiêu Các này cũng chẳng chịu được một chiêu của lão.

- Bái chủ ra sao?

Chuyện vô cùng hệ trọng, Mộng Vô Nhai không thể không cẩn thận xác nhận lại.

Dương Khai vội vàng kể lại chuyện đã xảy ra lúc lão ta bái chủ.

Sau khi nghe xong, sắc mặt Mộng Vô Nhai thay đổi ngay, lão khẽ gật đầu:

- Không sai, nếu là vậy, lão ta đích thực hoàn toàn bị ngươi chi phối, chẳng phải lo việc lão sẽ làm hại ngươi nữa.

- Mau thả ta ra, lòng trung thành của lão phu đối với thiếu chủ có trời đất chứng giám, nhật nguyệt tỏ rõ, ngươi dựa vào đâu mà đòi tóm lão phu. Thứ nhãi nhép như ngươi, nếu lão phu đang ở thời kỳ đỉnh cao, xem ngươi có dám hỗn xược vậy không!

Địa Ma chí ít cũng là một lão ma đầu vạn năm, vừa rồi lão sợ gần chết, bây giờ nhận ra không còn nguy hiểm nữa thì lập tức mạnh miệng ngay.

Mộng Vô Nhai nhìn lão ta đầy gian tà, cười khẩy:

- Nếu lão phu đang ở thời kỳ đỉnh cao, ngươi lại có thể dám hỗn xược vậy?

Giống hệt câu Địa Ma vừa nói, không sai một chữ, nhưng để ý kỹ, thì thâm ý trong đó lại hoàn toàn không giống nhau.

Địa Ma kinh ngạc, thất thanh kêu lên:

- Ngươi... Hóa ra ngươi...

Mộng Vô Nhai lạnh lùng hừ một tiếng, nới lỏng vòng tay. Địa Ma hấp tấp như chuột thấy mèo, vội vàng ôm đám hắc khí bay thẳng vào trong cơ thể Dương Khai, không dám thò đâu ra nữa.

Sợ chết đi được, khốn nạn, lão phu đã trốn kỹ như vậy mà vẫn không qua mắt nổi lão thất phu này. Lão già này không hề đơn giản như vẻ ngoài của lão.

Suốt quá trình diễn biến sự việc, Lăng Thái Hư không hề hé ra nửa lời, đến bây giờ ông mới lên tiếng:

- Ma đầu không thể cả tin, nhất định phải cẩn thận đề phòng.

- Đệ tử biết chừng mực ạ.

Dương Khai gật đầu.

- Chuẩn bị xong rồi chứ?

- Vâng.

Trước đó vài ngày, hắn đã nói cho Tô Nhan và Hạ Ngưng Thường rồi, bây giờ cũng chẳng cần chuẩn bị gì thêm.

- Vậy thì đi thôi.

Lăng Thái Hư giơ tay ra tóm lấy Dương Khai, rồi phi thân ra khỏi động phủ, nhào xuống bên dưới, Mộng Vô Nhai cũng tức tốc theo sau.

Tiếng gió gào thét, bên dưới chính là Khốn Long Giản sâu vạn trượng không thấy đáy. Dương Khai nheo mắt quan sát bên dưới, nhưng chẳng nhìn được gì.

Sư công nói muốn dẫn mình đi đến một nơi, chẳng lẽ phải đi đến tận sâu trong lòng Khốn Long Giản? Không đúng, lúc trước người từng nói, dưới đấy nguy hiểm trùng trùng, đến người cũng không dám tùy tiện đi xuống, càng không thể dẫn mình vào chốn hiểm nguy.

Rơi xuống được mấy trăm trượng, Lăng Thái Hư đột nhiên chuyển hướng, bay qua một bên.

Họ lại bay thêm một lát rồi dừng lại.

Trong màn đêm, Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai dừng giữa không trung, nhìn đau đáu vào vách đá trước mặt.

- Là chỗ này?

Mộng Vô Nhai hỏi.

- Ừ.

Lăng Thái Hư gật đầu:

- Huynh và ta cùng xuất thủ, đẩy chân nguyên vào trong là được rồi.

- Được!

- Lần này làm phiền huynh rồi!

- Huynh với ta thì có gì phải khách khí? Nghe xa cách quá đấy.

Mộng Vô Nhai cười toe toét, phô cả răng hàm ra.

Chỉ cần đẩy được tên tiểu tử Dương Khai này đi, đừng nói là chút ít chân nguyên, bảo lão phu gọi hắn là cha cũng được. Chính vì thế, khi Mộng Vô Nhai nghe Lăng Thái Hư nói cần lão giúp sức để đưa Dương Khai đến một nơi, Mộng lão đầu liền nắm thời cơ, đồng ý ngay không chút do dự.

Chương 215: Kế hoạch của lăng thái hư

- Bắt đầu thôi.

Lăng Thái Hư trầm giọng nói, sau đó thôi thúc chân nguyên, tung một chưởng vào vách đá trước mặt.

Mộng Vô Nhai cũng tung chưởng vào một chỗ khác, chân nguyên dâng trào.

Chân nguyên của hai đại cao thủ Thần Du cảnh đỉnh phong trút ra như đại hồng thủy, nhất tề rót vào bên trong vách đá trước mặt.

Vách đá trông có vẻ bình thường đó lúc này dường như biến thành động không đáy, chân nguyên ào ạt trút vào, còn chưa kịp cuộn sóng thì đã biến mất tăm.

Dương Khai đứng bên cạnh quan sát, im lặng không lên tiếng, kỳ thực trong lòng hắn cũng đang cuồn cuộn sóng trào.

Vách đá này hẳn có ẩn chứa huyền cơ ghê gớm nào đó, bằng không đâu thể cổ quái như vậy được. Hơn nữa, vách đá này còn ở bên dưới Khốn Long Giản, biết đâu có chút liên quan gì đó với Khốn Long Giản.

Sau thời gian một chén trà, trên trán Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai đều đầm đìa mồ hôi. Họ vẫn ra sức đẩy chân nguyên ra, duy trì lâu đến vậy cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến họ.

- Lăng huynh, có phải huynh nhớ nhầm chỗ không vậy?

Mộng Vô Nhai nhíu mày hỏi.

- Chính là chỗ này.

Lăng Thái Hư quả quyết.

Lại thêm một lát nữa, vách đá đó cuối cùng cũng đã có phản ứng. Vốn đang yên ổn, nó đột nhiên tỏa ra một tầng gợn sóng đen ngòm, nhanh chóng khuếch tán ra bốn phía.

Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai thấy thế, liền gia tăng lượng chân nguyên.

Gợn sóng càng lúc càng lớn, càng lúc càng mãnh liệt, như ném đá không ngừng vào mặt hồ đang yên ả. Đến cuối cùng, những lớp sóng đó bỗng tuôn ra không ngừng, khiến vách đá trông kỳ quái vô cùng, ai nấy nhìn thấy cũng phải hoa mày chóng mặt.

Ánh mắt Mộng Vô Nhai sáng rỡ, kinh ngạc kêu lên:

- Quả nhiên là Hư Không Thông Đạo nối liền hai nơi. Lăng huynh, Tổ sư khai phái của Lăng Tiêu Các huynh đúng là phi phàm!

Lăng Thái Hư mỉm cười rồi rút tay về.

Mộng Vô Nhai cũng vội vàng lùi lại.

Hai người tuy đã dừng tay, nhưng biến hóa trên vách đá đó vẫn không hề ngưng nghỉ, ngược lại càng lúc càng mãnh liệt. Lặng lẽ đợi thêm một lúc, tầng tầng lớp lớp gợn sóng đó chợt hóa thành thực thể và lan rộng ra, trên vách đá đột nhiên xuất hiện một cửa động tối đen.

Trông vào cửa động bỗng dưng xuất hiện này, Dương Khai cứ cảm giác như hồn phách sắp bị hút vào trong đó, không khỏi thấy choáng váng đầu óc.

Mộng Vô Nhai nhìn Dương Khai cười tít mắt, vỗ nhẹ lên vai hắn, quyến luyến cùng lời nói đầy ẩn ý:

- Tiểu Dương Khai, ngươi nhất định phải cố bảo trọng đấy!

Dương Khai bất giác nhíu mày, hôm nay biểu hiện của Mộng chưởng quầy hình như quá nồng nhiệt rồi.

- Những ngày ta không ở Lăng Tiêu Các, mong Mộng huynh để mắt đến Lăng Tiêu Các giúp ta.

Lăng Thái Hư căn dặn, sau đó dẫn theo Dương Khai xông vào hắc động phía trước.

Trước khi tiến vào trong, Dương Khai quay lại nhìn thì thấy Mộng Vô Nhai đang đứng giữa không trung cười tươi hơn hoa, ra sức vẫy tay với hắn, thân mật đến mức khó hiểu.

Đợi bóng dáng Lăng Thái Hư và Dương Khai hoàn toàn biến mất, hắc động trên vách đá đột nhiên tiêu tan, khôi phục lại trạng thái trước đó.

Đưa tay gạt mồ hôi trên trán, Mộng Vô Nhai đứng yên tại chỗ, mãi một hồi sau mới ngửa mặt lên trời cười một tràng dài.

- Ha ha ha ha ha...

Tiếng cười kinh thiên động địa, quỷ thần kinh hãi, đánh thức vô số đệ tử Lăng Tiêu Các đang ngủ mơ, ai nấy cũng không khỏi rùng mình.

Ông trời thương tình, cuối cùng cũng hất cẳng tên tiểu tử thối đó đi thật xa, lần này sẽ không còn ai quấy nhiễu tâm tư của đồ đệ cưng nữa. Ừm, chỉ là không rõ bao giờ thì hắn mới có thể quay lại. Bất quá cũng phải mất một hay hai năm gì nhỉ? Thời gian dài đến vậy, nói không chừng độ đệ cưng của mình sẽ quên được nó thôi.

Mối bận tân này biến mất, việc tu luyện của đồ nhi mới nhanh hơn, đồ nhi có thể trưởng thành một cách vô tư lự được.

Nghĩ đến điều đắc ý, Mộng Vô Nhai lại tiếp tục cười một tràng dài.

Sau khi theo Lăng Thái Hư tiến vào hắc động, bốn bề toàn là một mảng hỗn độn, song trước sau chưa quá thời gian ba tức, Dương Khai liền thấy hoa cả mắt, và rồi cùng Sư công đặt chân đến một nơi lạ lẫm.

Lăng Thái Hư nhìn quanh rồi cấp tốc bay về một phía, một lúc sau, ông tìm đến một nơi ẩn nấp, thả Dương Khai xuống rồi nói:

- Hộ pháp giúp ta, ta cần phải hồi phục một lát.

Dương Khai gật đầu, trong bụng thầm ước chừng màn vật lộn vừa rồi cũng khiến Sư công chịu không đặng.

Lăng Thái Hư lấy đan dược ra uống, tĩnh tọa phải hơn hai canh giờ mới đứng dậy, không nói không rằng, nhấc Dương Khai lên bay về phía trước.

Có người ôm lấy bay đi hoàn toàn khác với mình tự bay. Một thân chân nguyên của Lăng Thái Hư bảo vệ Dương Khai, căn bản không cảm thấy chút ngăn trở do ngược chiều gió.

- Sư công, hắc động dưới Khốn Long Giản đó là sao vậy?

Dương Khai đầy nghi vấn.

- Là Tổ sư gia để lại đấy. Hư Không Thông Đạo nối liền hai đầu đất trời, nhờ vào nơi đó, có thể dễ dàng vượt thẳng từ Lăng Tiêu Các đến một nơi khác. Cụ thể như thế nào thì ta cũng không hiểu rõ lắm, dầu gì thì thực lực của ta cũng chẳng thấm vào đâu so với Tổ sư gia.

- Vậy chúng ta vừa vượt qua một khoảng cách bao xa?

Dương Khai hoang mang, hoàn toàn không ngờ được trên đời này lại có thứ kỳ diệu như Hư Không Thông Đạo này.

- Chắc là khoảng một vạn dặm.

Lăng Thái Hư bình thản.

Dương Khai hít sâu một hơi lương khí. Từ lúc Lăng Thái Hư và Mộng Vô Nhai dồn chân nguyên vào vách đá cho đến lúc hai người rời đi, trước sau chỉ mới chưa đầy nửa canh giờ. Chỉ nửa canh giờ đã đi được vạn dặm, chuyện này thật quá sức tưởng tượng, không thể tin nổi.

Tố chất tâm lý của Dương Khai cũng có thể xem là rất khá. Trải qua đại biến, nhưng hắn chỉ kinh hãi trong chốc lát rồi hoàn hồn lại ngay.

- Con không hỏi ta muốn đưa con đến đâu à?

Lăng Thái Hư liếc nhìn hắn.

- Sư công muốn nói ắt sẽ tự cho con biết, dù sao người cũng sẽ không gây hại gì cho con.

- Con cũng nghĩ thoáng đấy.

Lăng Thái Hư cười gượng gạo, ánh mắt trở nên sâu xa, ông chậm rãi nói:

- Nơi ta muốn đưa con đến, là một mảnh đất của sự giết chóc. Ở đó, giết người không cần bất cứ lý do hay cái cớ nào. Nơi đó, kẻ mạnh làm vua, đạo lý từ xưa cá lớn nuốt cá bé diễn ra vô cùng nhuần nhuyễn. Con cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt!

Dương Khai kinh ngạc:

- Đến đó để làm gì ạ?

- Tu luyện, để trở nên mạnh mẽ hơn, khám phá chân lý võ đạo!

Lăng Thái Hư hít sâu một hơi,

- Nếu con không muốn đi thì bây giờ ta có thể đưa con về.

- Đi chứ, dĩ nhiên là con muốn đi.

Dương Khai vừa nghe thấy tu luyện để trở nên mạnh mẽ hơn thì liền phấn chấn ngay. Khát vọng thực lực là điều mà mỗi võ giả luôn nung nấu. Chỉ có cách mạnh mẽ lên mới không bị kẻ khác ức hiếp, chỉ có mạnh mẽ lên mới có thể tiến xa hơn trên con đường võ đạo, mới có thể tiếp tục sống yên ổn.

- Kể cả từng giờ từng khắc đều gặp nguy hiểm về tính mạng, con cũng muốn đi?

Khóe miệng Lăng Thái Hư thoáng hiện nụ cười thanh thản.

- Đương nhiên là muốn ạ.

- Ha ha ha! Quả nhiên tính khí không giống Lão đại! Năm xưa lão phu cũng từng hỏi nó câu này, con đoán xem nó trả lời thế nào.

Dương Khai ngẫm nghĩ rồi bắt chước thần sắc và giọng điệu của Dương tứ gia, nét mặt thật thà:

- Con không muốn giết người, hay là con không đi nữa vậy!

Lăng Thái Hư sững sờ, kinh ngạc phá lên cười:

- Không sai một chữ! Người ta nói không ai hiểu con bằng cha, xem ra nói ngược lại cũng không khác gì.

Không muốn giết người, rốt cuộc lại bị người hãm hại! Người của Dương gia quá bạc tình, kẻ nào kẻ nấy cũng đều như sài lang hổ báo, không mạnh lên thì có trở về Dương gia cũng chỉ bị kẻ khác hạ nhục!

Lúc này đây khí tức toàn thân Dương Khai hung bạo khát máu, nếu không có đủ sức mạnh để bảo vệ chính mình và người thân, sau này bị ức hiếp sẽ không có sức phản kháng. Chỉ sợ hắn sẽ bị khí tức đó ảnh hưởng đến bản tính.

So với việc sau này rơi vào ma đạo, trở thành kẻ thù chung của thế nhân, chi bằng bây giờ hãy buông tay đánh cược một lần! Lão đại ơi là Lão đại, con chớ có trách lão phu nhẫn tâm, chưa nói gì với con đã đưa nó đi. Thật tình với tính khí của con, e là sẽ không đồng ý.

- Sư công, vậy rốt cuộc chúng ta sắp đến nơi nào vậy?

Dương Khai vừa cười vừa hỏi.

- Không phải chúng ta, mà chỉ mình con thôi, ta chỉ phụ trách việc đưa con đến đấy thôi. Có lẽ con cũng đã nghe qua nơi đó rồi, U Minh Sơn!

Nụ cười trên mặt Dương Khai lập tức cứng ngắc, da mặt bất giác co giật, hắn sững sờ một lúc lâu mới ngập ngừng nói:

- Sư công, đừng bảo U Minh Sơn mà người nói là U Minh Sơn đó chứ?

- Chính là nó!

Da mặt Dương Khai càng co giật dữ dội.

U Minh Sơn, gần như nổi tiếng cả thiên hạ, hung danh càng nức tiếng hơn, bởi vì nó vốn là cấm địa, cấm địa đối với mọi võ giả. Bước vào đó chỉ có nước chết, từ xưa đến nay chưa có ai có thể sống sót trở ra từ cấm địa cả.

Đương nhiên, đó cũng chỉ là tin đồn phóng đại mức độ đáng sợ của U Minh Sơn của thế gian. Nhưng không thể phủ nhận rằng, U Minh Sơn quả thực đầy rẫy nguy hiểm, nguy hiểm hơn gấp mười mấy lần dãy núi Hắc Phong Sơn bên cạnh Lăng Tiêu Các.

Núi Hắc Phong Sơn, một võ giả Chân Nguyên cảnh thông thường có thể đi lại suôn sẻ, trừ phi đen đủi gặp phải yêu thú hung hãn. Nhưng còn U Minh Sơn, thì đến cao thủ Thần Du cảnh vào đó cũng khó giữ mạng, sự khác biệt giữa hai bên phải nói là rất lớn.

Chính vì U Minh Sơn nguy hiểm đến thế nên mới bị gọi là cấm địa, và cấm địa như nơi đó, cả vương triều đại Hán này cũng chỉ có một.

Nhưng thiên hạ rất rộng lớn, vẫn còn nhiều nơi giống cấm địa U Minh Sơn. Dương Khai đã từng nghe nói, ở Thiên Lang Quốc tiếp giáp Đại Hán có một cấm địa tên là Phế Thổ, đáng sợ vô cùng, có lẽ cũng không kém U Minh Sơn là bao, thậm chí còn hơn.

Bên trong cấm địa, hung thú kỳ dị đâu đâu cũng có, trong rừng cây còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn nữa, đi đến đâu đều là tìm đường chết.

Nhưng Dương Khai phỏng chừng Lăng Thái Hư cũng đã có dự định của mình, tuy sắc mặt có chút thay đổi nhưng cũng không đến mức thất thố.

Quả nhiên, hình như Lăng Thái Hư đang quan sát phản ứng của hắn, một lúc sau ông mới tỏ vẻ hài lòng:

- Chúng ta không đi sâu vào trong U Minh Sơn, mà chỉ vào khoảng năm trăm dặm thôi, ở đó có một nơi rất đặc biệt, thích hợp cho võ giả như con tu luyện.

- Là nơi thế nào vậy ạ?

Dương Khai truy vấn.

- Không nói rõ ra được, một nơi rất kỳ quái. Năm xưa lão phu cũng từng được sư phụ đưa đến đó tu luyện, nên nắm rõ về nơi đó. Hồi trước ta vốn định đưa cha con đến đấy, nhưng nó lại từ chối, giờ thì đến lượt con.

- Không ít người biết đến sự tồn tại của nơi đó, hiện giờ thời cơ sắp đến, chỉ e đã có nhiều người đã đến đó trước rồi. Chúng ta có giành được chỗ hay không thì rất khó nói. Nếu có thể thuận lợi vào trong, con phải nhớ kỹ điều này, những ai xuất hiện ở đó đều là kẻ địch! Tuyệt đối không được tin tưởng ai hết.

- Con biết.

- Con không biết đâu.

Lăng Thái Hư chậm rãi lắc đầu, ngữ khí thêm phần nặng nề,

- Điểm đặc biệt của nơi này chính là tạo ra cục diện khắp nơi toàn là địch. Nói thế này đi, ở đó, nguyên khí và tinh huyết toàn thân của người bị giết sẽ ngưng tụ thành một viên huyết châu, bất cứ ai cũng có thể hấp thụ lọai huyết châu này để tăng cường thực lực cho riêng mình.

- Sao cơ?

Sắc mặt Dương Khai đột nhiên thay đổi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau