VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2101 - Chương 2105

Chương 2103: Tung hết thủ đoạn

- Khó giải quyết nha, ma khí của hắn thậm chí ngay cả Đế Bảo của bọn ta đều có thể hủ thực! Trần Văn Hạo nhìn thoáng qua Liệt Dương Kính trên tay Cao Tuyết Đình, lại nhìn một chút Thủy Lưu Kiếm của mình, sắc mặt ngưng trọng. Trên Thủy Lưu Kiếm, cùng một dạng như Liệt Dương Kính, đều có một tầng hắc khí nhàn nhạt bao phủ, hiển nhiên là bị ma khí ăn mòn. Loại trình độ này tuy rằng không đến mức khiến linh tính của Đế Bảo bị hao tổn, nhưng nếu không trừ bỏ, cứ tiếp tục như thế, Đế Bảo thật sự sẽ bị mất đi linh tính lớn. Mỗi một món Đế Bảo sinh ra đều không dễ, vì mỗi một vị Đế Tôn Cảnh quý trọng, bọn họ làm sao cho phép chuyện như vậy xảy ra?

- Thật là một tên phiền toái, xem ra phải động thủ thật rồi. Phong Minh hừ lạnh một tiếng. Trần Văn Hạo cũng không chớp mắt nhìn chằm chằm Dương Khai, trên miệng lại nói với Cao Tuyết Đình một bên:

- Cao sư muội, cần phải dựa vào lực của ngươi. Cao Tuyết Đình cắn răng, dường như cũng hạ quyết tâm quyết định gì đó, mở miệng nói:

- Liệt Dương Kính nếu là bị hủy, các ngươi phải đền cho ta. Phong Minh cười to nói:

- Tốt xấu gì cũng là một món Đế Bảo, làm sao có thể dễ dàng bị hủy diệt như vậy? Đừng nói nhảm, nhanh động thủ đi, muộn nữa sợ sẽ phát sinh biến cố!

Cao Tuyết Đình lúc này mới giương tay một cái. Liệt Dương Kính bay thẳng lên trời cao, tựa như xông vào tận trời vậy. Rất nhanh, Liệt Dương Kính liền cùng mặt trời nóng cháy trên bầu trời trọng hợp lại. Bàn tay trắng nõn của Cao Tuyết Đình bay lên, trên tay pháp quyết biến ảo. Một cỗ lực lượng huyền diệu tràn ngập đi ra từ trên Liệt Dương Kính, mà cả mặt kiếng cũng vù vù không dứt. Trên bầu trời vô cực, mặt trời hừng hực bỗng nhiên nổ bắn ra cột sáng chói mắt, trực tiếp đánh vào trên mặt kiếng của Liệt Dương Kính, xuyên thấu mặt kiếng, phóng xạ tám phía.

- Liệt Dương Thiên Vực, Cửu Dương Tề Huy! Hai tay của Cao Tuyết Đình vây quanh ở bộ ngực, cùng với tốc độ chậm chạp từ từ đẩy về phía trước. Hào quang như ngọn lửa bao trùm ra ngoài. Một phía tiểu thiên địa bị Dương Khai vận dụng lực lượng pháp tắc không gian phong tỏa phát ra thanh âm răng rắc, tựa hồ bị lực lượng gì tránh thoát giam cầm. Ngay sau đó, dị tượng hiển lộ. Trong bầu trời, 9 vầng mặt trời nóng cháy dâng lên quỷ dị. Tia sáng chói mắt kia đâm người gần như không mở mắt nổi. Từ trên mặt trời nóng cháy chiếu xạ xuống dương quang nhiệt độ nóng rực, biến mặt đất thành đất khô cằn. Dương Khai gào thét một tiếng, phảng phất không chịu nổi vô số mặt trời nóng cháy vây quanh, trước tiên làm khó dễ.

Hắn thẳng hướng mà đi, đón đỡ một vầng mặt trời nóng cháy, vung quyền đánh ra. Ầm... Mặt trời nóng cháy treo trên đỉnh đầu trực tiếp bị đánh nát. Nhưng bất quá thời gian chốc lát, lại một vầng mặt trời nóng cháy mới lần nữa nổi lên ở một vị trí khác. Dương Khai giống như nổi điên vậy, không tin lại đánh bể một vầng mặt trời nóng cháy, mà một dạng cảnh tượng vừa rồi lại lần nữa xuất hiện, làm nỗ lực của hắn thành công không.

- Vô dụng, trong Cao đại nhân Liệt Dương Thiên Vực, Loại công kích này hoàn toàn không có khả năng phát huy tác dụng. Hoa Thanh Ti tựa hồ có nghe thấy Liệt Dương Thiên Vực này, bên trong Tiểu Huyền Giới nhìn thấy Dương Khai bôn ba đi nhanh, chậm rãi lắc đầu, nhìn có chút hả hê nói. Con ngươi của pháp thân tích lưu lưu vừa chuyển, hỏi:

- Vậy dạng gì công kích mới coi là hữu dụng?

- Đương nhiên là công kích bản thể của Cao đại nhân. Hoa Thanh Ti nhanh miệng nói thẳng, cười hì hì nói:

- Nhưng trong Liệt Dương Thiên Vực đó, Cao đại nhân không gì làm không được. Thân ảnh mà nàng hiển hóa đi ra hẳn là một đạo hư ảnh mà thôi, chân chính bản thể chỉ sợ không biết ẩn giấu ở địa phương nào.
- Phải nha! Khóe miệng của pháp thân nhêch lên, có chút thâm ý nở nụ cười:

- Ngươi biết thật nhiều a, không hổ là xuất thân Tinh Thần Cung.

Hoa Thanh Ti cười đắc ý. Nếu không phải nàng xuất thân từ thế lực chí tôn của Nam Vực như Tinh Thần Cung, chỉ dựa vào thân phận cùng trình độ của nàng một vị Đạo Nguyên tam tầng cảnh võ giả thì làm sao có thể hiểu được sự huyền bí trong bí thuật Cao Tuyết Đình? Vào lúc Dương Khai nổi điên công kích những mặt trời nóng cháy đáng ghét đó, một bóng người đã phiêu dật hiện ra ở bên người hắn. Trên tay trường kiếm kiếm đạo pháp tắc ngưng tụ, lấy tốc độ chậm chạp mà lại cẩn thận đâm tới hắn.

- Tam Thiên Kiếm Đạo! Trần Văn Hạo quát khẽ trong miệng. Một kiếm đó đâm ra, 9 vầng mặt trời nóng cháy ở bầu trời tựa hồ đều trở nên ảm nhiên thất sắc. Trong thiên địa, chỉ còn lại có công lực một kiếm trọn đời của Trần Văn Hạo ngưng tụ. Bóng kiếm lóe lên. Máu tươi bay ra. Ma khí sôi trào. Dương Khai gào thét. Một kiếm này, cuối cùng cũng lập được công lớn. Trực tiếp đâm vào chỗ ngực bụng Dương Khai, mang theo một mảnh Kim huyết máu tươi. Bị đau, Dương Khai đưa ra long trảo, một tay nắm chắc Thủy Lưu Kiếm. Hắn không để ý chút nào mũi kiếm sắc bén cắt trên bàn tay mình, một tay biến thành bàn tay to lớn che trời, chụp mạnh tới Trần Văn Hạo. Mi mắt của Trần Văn Hạo co rụt lại, muốn lui về sau, lại hoảng sợ phát hiện lực lượng pháp tắc không gian quỷ dị đó lần nữa tới người, khiến hắn không khỏi chợt ngừng động tác.

Cứ trì hoãn một chút thời gian như vậy, bàn tay của Dương Khai đã gần ngay trước mắt.

- Di Hình Hoán Vị! Thanh âm của Cao Tuyết Đình vang lên, hai tay tạo thành chữ thập đưa về phía trước. Một vầng mặt trời nóng cháy treo trời cao bỗng nhiên thay thế Trần Văn Hạo, bị bàn tay to lớn che trời trực tiếp chụp nát. Mà bên kia cách đó không xa, thân ảnh của Trần Văn Hạo hiển lộ ra. Sắc mặt hơi có chút trắng bệch, gật đầu ra hiệu cám ơn với Cao Tuyết Đình. Vừa mới nếu không có Cao Tuyết Đình thi triển bí thuật đem ông ta đi, ông ta nhất định là phải bị thương.

- Ngươi có phải còn quên mất người nào hay không? Một thanh âm bỗng nhiên vang lên phía sau Dương Khai, thừa dịp thơi điêm Dương Khai cùng Trần Văn Hạo dây dưa, Phong Minh đã cầm trong tay Nhạn Lôi Thương tấn công đến gần Dương Khai. Mũi thương hướng phía trước một chút, nguyên lực ngưng một chút, chợt bộc phát ra.

- Nhạn Lôi Oanh! Chỗ mũi thương đó, chợt dâng lên một lôi cầu to lớn, bên trong tràn đầy lôi lực đủ để hủy diệt thiên địa cuồng bạo, chợt nổ tung bên cạnh người Dương Khai. Điện lôi loạn vũ, ngân xà bôn tẩu, mặt đất biến thành một mảnh điện vực. Vào khoảnh khắc đó ma khí sau lưng Dương Khai xuất hiện sự thiếu sót ngắn ngủi, lộ ra thân ảnh tràn đầy xương trắng. Một kích này tựa hồ tạo thành tổn thương thật lớn đối với hắn. Phong Minh còn chưa kịp cao hứng, liền gặp được Dương Khai chợt quay đầu, một chưởng đánh tới phía ông ta.

- Dám coi thường người sao? Phong Minh mắt thấy Dương Khai phần phật phần phật công tới, giận tím mặt, một chút trường thương, lại lần nữa đánh tới. Nhưng lần này lại là đâm vào hư không. Bóng người phía trước biến mất không thấy. Phong Minh bản năng trong lòng căng thẳng, thu thương lui về sau, đầy mặt vẻ đề phòng. Cùng chiến đấu dù sao cũng là một sự tồn tại kinh khủng có thể điều động pháp tắc không gian, Phong Minh cũng không dám có chút phớt lờ. Cùng lúc đó, thần niệm của Trần Văn Hạo cũng phô ra, muốn tìm ra bóng dáng của Dương Khai. Nhưng vào giờ khắc này, một tiếng duyên dáng gọi to đột nhiên truyền ra. Ở một địa phương không có một bóng người, thân ảnh của Cao Tuyết Đình lảo đảo hiện ra. Theo sát phía sau là Dương Khai như Thần Ma phủ xuống vậy, đằng đằng sát khí.

- Ngươi làm sao có thể... Gương mặt của Cao Tuyết Đình không thể tưởng tượng nổi. Bất kể như thế nào cũng không thể tin được Dương Khai có thể tinh chuẩn tìm được chỗ ẩn thân của mình trong Liệt Dương Thiên Vực, đồng thời đánh lén đến mình. Mắt thấy bóng người đen nhánh giết tới phía mình, một cỗ khí tức tử vong nghênh diện phốc tới. Trong mông lung, nàng dường như nghe được Tử Thần gọi về!

- Kiếm Đạo Vô Cương! Thời khắc mấu chốt, Trần Văn Hạo cầm kiếm đánh tới, Thủy Lưu Kiếm điểm ra, chung quanh đều là kiếm khí vô cùng, cuồng phong mưa rào đánh tới Dương Khai. Dương Khai gầm thét, ma khí bên ngoài thân sôi trào, hóa thành từng đạo linh xà phi vụt ra ngoài, cùng kiếm khí kia tranh hùng. Xì xì xì xì... Kiếm khí trừ khử, linh xà lui tan.

Thân hình của Dương Khai hiển lộ. Cao Tuyết Đình thối lui đến bên cạnh Trần Văn Hạo, mặt tái nhợt, quần áo đều bị mồ hôi làm ướt.

- Người này còn có thần trí sao? Phong Minh mở to hai mắt nhìn, kinh thanh hỏi. Vừa rồi Dương Khai lấy hắn làm mồi, hấp dẫn sự chú ý của mọi người, mình lại lặng yên không một tiếng động đánh lén tới Cao Tuyết Đình. Đây căn bản không phải một tên ma nhân đánh mất lý trí gây nên, đây rõ ràng là một loại phương thức chiến đấu vô cùng linh tính. Mặc dù là mình có thực lực như hắn cũng không có khả năng làm tốt hơn.

- Có thể có, có thể không có! Trần Văn Hạo thu kiếm khoanh tay. Thân hình như núi bất động, như một thanh kiếm sắc bén ra khỏi vỏ, tán phát kiếm ý kinh người, nói:

- Ma đầu, hôm nay cho ngươi kiến thức kiếm đạo của ta! Sau khi ông ta nói xong, lộ vẻ sát ý, kiếm khí nhanh chóng. Trần Văn Hạo nổi giận thúc dục nguyên lực, chỉ một thoáng, kiếm thuật tinh diệu triển lộ không bỏ sót. Từng chiêu kiếm thế ngưng ở thân kiếm, hội tụ lực lượng pháp tắc, chợt xuất thủ. Trong nháy mắt ông ta động thủ, thân ảnh của Cao Tuyết Đình lần nữa biến mất trong Liệt Dương Thiên Vực. Nhưng 9 vầng mặt trời nóng cháy treo lơ lửng trên không trung, lại đang nổ bắn ra quang huy, biến thành 9 đạo quang trụ, đánh xuống Dương Khai, phong tỏa thiên địa. Phong Minh cầm trong tay Nhạn Lôi Thương, cũng thi triển ra tinh diệu đã học cả đời, đánh tới các chỗ yếu hại của Dương Khai.

Trong lúc nhất thời, tam đại Đế Tôn cảnh đồng loạt xuất thủ, muốn trảm yêu trừ ma, bảo vệ nhân gian thanh minh. Dương Khai chỉ nổi giận gầm lên một tiếng, với bất biến ứng vạn biến. Ma vân trên người nhào lộn. Các loại chiêu thức đơn giản thô bạo được thi triển ra, nhưng chỉ rơi vào hạ phong. Ba người nếu muốn giết hắn, trong khoảng thời gian ngắn gần như không có khả năng. Ma vân bên ngoài người hắn cụ bị lực phòng ngự mạnh, mặc dù là các loại bí thuật cùng Đế Bảo của tam đại Đế Tôn cảnh công kích, cũng rất khó phá khai. Thiên địa biến sắc, nhật nguyệt không có ánh sáng. Bên trong Tiểu Huyền Giới, Hoa Thanh Ti im lặng thật lâu, mắt đẹp khẽ run. Có thể rõ ràng quan sát được cường giả Đế Tôn Cảnh chiến đấu như thế, đối với nàng loại Đạo Nguyên tam tầng cảnh võ giả này mà nói, cũng là một loại cơ duyên to lớn. Đáng tiếc chiến trường phụ cận của cường giả Đế Tôn Cảnh quá nguy hiểm, bình thường võ giả căn bản không có cơ hội quan sát. Nàng lại cơ duyên xảo hợp, gặp may mắn nhìn từ đầu tới đuôi. Nàng đã không các loại niệm đầu muốn Dương Khai mau sớm chết đi trước đó nữa, mà rơi vào trầm tư trong xem cuộc chiến, một bộ dáng như có điều được. Pháp thân nhìn nàng một cái, khóe miệng nhếch lên, cũng không quấy nhiễu nàng.

Lúc pháp thân quay đầu nhìn về phía chiến trường, nó cũng lộ ra vẻ lo âu sâu đậm. Tuy rằng chiếm cứ từ mặt ngoài xem ra là lâm vào trong giằng co, nhưng bản thể dù sao chỉ là một Đạo Nguyên nhất tầng cảnh võ giả, mặc dù mượn ma khí, đồng thời đối kháng ba vị Đế Tôn Cảnh cũng có chút lực không bằng. Bản thể không ngừng bị thương, chính là chứng minh tốt nhất. Đây ngược lại cũng không sao, mấu chốt là bản thể biết rõ không địch nổi, nhưng cũng không chạy trốn, đây mới khiến pháp thân lo lắng nhất. Bản thể rốt cuộc có còn thần trí của mình hay không, pháp thân cũng không rõ lắm. Hắn thử liên lạc bản thể, chợt từ bên kia không lấy được bất kỳ đáp lại nào, ngược lại thì vừa rồi lén lén lút lút nói cho bản thể biết sơ hở về Liệt Dương Thiên Vực bí thuật của Cao Tuyết Đình, bản thể cũng để ý tới. Bằng không, bản thể cũng không đến mức bắt được chỗ ẩn tàng của Cao Tuyết Đình, thiếu chút nữa còn bị thương nặng đối phương. Chợt thu được lực lượng cường đại như thế, hơn nữa còn là Cự Ma thượng cổ lực tà ác thô bạo, đối với bản thể tuyệt đối không là chuyện tốt gì, một khi kéo dài thời gian lâu dài, ai cũng không nói chính xác sẽ phát sinh cái gì.

Chương 2104: Ánh sáng đỏ rực

Mấy ngàn dặm bên ngoài Phong Lâm Thành, mấy trăm ngàn võ giả không có mừng rỡ thoát nạn, mà là hoảng sợ nhìn về một hướng...

Ở phương hướng đó, truyền tới dao động năng lượng dữ dội, tiếng nổ điếc tai không ngừng.

Đoàn Nguyên Sơn, Túy Tửu Ông, Tần Triêu Dương, cùng với các lão tổ Đạo Nguyên Cảnh đại gia tộc, đều đứng trên tường thành, ánh mắt xuyên thấu hư không, muốn nhìn ra chuyện gì.

- Thành chủ đại nhân, là ai đang chiến đấu bên đó?

Lương gia lão tổ Lương Bằng Nhạc sợ hãi hỏi.

Đoàn Nguyên Sơn trầm ngâm, nói: - Đoàn mỗ giữa đường trở về gặp ba vị Trần đại nhân Thiên Vũ Thánh Địa, có lẽ là bọn họ gây ra động tĩnh.

- Trần đại nhân Trần Văn Hạo lần trước đến Phong Lâm Thành chúng ta? Tân gia lão tổ Tân Cao Kiệt ánh mắt co rụt.

- Đúng vậy!

- Vậy kẻ địch của bọn họ là ai? Tân Cao Kiệt tràn đầy chấn động.

Ba người Trần Văn Hạo đều là cường giả Đế Tôn Cảnh, cùng liên thủ mà vẫn đánh rung trời với kẻ địch kia, không thể nhanh nhất giành lấy thắng lợi.

Đủ thấy kẻ địch kia mạnh mẽ cỡ nào.

- Không biết! Đoàn Nguyên Sơn lắc đầu.

Nhưng ngay lúc này, trong đầu hắn tự dưng lại hiện ra hình bóng Dương Khai.

Lúc đó 7 đại cường giả Đạo Nguyên Cảnh dẫn Tần Ngọc đi sửa lại phong ấn, kết quả xảy ra sơ suất, Trang Bàn lâm trận bỏ trốn, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận tự sụp đổ, Đỗ Lập Thân chết thảm tại trận, Tần Triêu Dương trọng thương hôn mê.

Dương Khai bị ma khí ăn mòn, đứng yên một chỗ, giống như sắp thành ma nhân...

Nếu nói Dương Khai đánh mất thần trí, trở thành ma nhân thì cũng có khả năng.

Nhưng với căn cơ của hắn, dù thành ma nhân, có thể chống đỡ lại ba vị Đế Tôn Cảnh hay sao?

Đoàn Nguyên Sơn lắc đầu, xua tan ý nghĩ buồn cười này.

Huống chi, ma khí thượng cổ quỷ dị đã biến mất, các ma vật bị ăn mòn thần trí cũng khôi phục, Dương Khai cũng nên như vậy mới phải.

Oành ầm ầm...

Trên bầu trời bỗng nhiên nổ vang tiếng sấm, cùng với đó, thiên địa nguyên khí như bị kéo đi, nhanh chóng tụ tập về phía đó.

- Xảy ra chuyện gì? Tân Cao Kiệt phản ứng đầu tiên, kinh ngạc nhìn về một chỗ trong Phong Lâm Thành.

Đoàn Nguyên Sơn cũng nhìn theo, xem một hồi, mừng rỡ nói: - Trong thành có người thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh! Là đệ tử nhà ai?

Các lão tổ nhìn nhau, đều lắc đầu, tỏ vẻ không phải tộc nhân của mình.

- Đi xem thử, Phong Lâm Thành qua cơn đại nạn, đây là dấu hiệu hưng thịnh! Đoàn Nguyên Sơn hô to, dùng nguyên lực phát ra, đủ cho võ giả toàn thành nghe rõ.

Hắn là đứng đầu một thành, hiện giờ tự nhiên phải chú ý ổn định lòng người, dị tượng thăng cấp vừa lúc cho hắn lợi dụng.

Mặc kệ người thăng cấp là ai, có thể dẫn tới thiên địa nguyên khí biến hóa, vậy sẽ chỉ là chuyện tốt chứ không xấu đối với võ giả Phong Lâm Thành sống sót qua tai nạn.

Không lâu sau, mọi người bay tới một chỗ động phủ thượng đẳng.

Bên ngoài động phủ, một bà lão, một mỹ phụ trung niên, một thiếu nữ, yên lặng đứng trước.

- Tiểu Thất cô nương? Đoàn Nguyên Sơn nhìn cô gái kia, có chút ngạc nhiên.

Hắn nhận ra Mạc Tiểu Thất cũng bình thường, dù sao lúc trước cùng nhau chống đỡ ma vật ma khí vây thành, tuy rằng Mạc Tiểu Thất chỉ là Hư Vương tam tầng cảnh, nhưng Đoàn Nguyên Sơn không dám coi thường nàng.

Bởi vì trong thời gian đó, Đoàn Nguyên Sơn phát hiện thiếu nữ này có lai lịch thần bí, bản lĩnh vô cùng cao thâm.

Mấu chốt nhất là năm nay Mạc Tiểu Thất nhìn chỉ mới 16-17 tuổi!

16-17 tuổi là Hư Vương tam tầng cảnh, ngay cả đại tông môn như Thiên Vũ Thánh Địa cũng sợ là không bồi dưỡng ra được, chỉ Tinh Thần Cung mới có khả năng!

Cứ thế, Đoàn Nguyên Sơn còn coi Mạc Tiểu Thất là đệ tử bí truyền của Tinh Thần Cung!

Hắn đương nhiên không dám coi thường đối phương.

- Đoàn thành chủ, các vị tiền bối. Mạc Tiểu Thất mỉm cười, chào mọi người.
- Tiểu Thất cô nương, người thăng cấp là... Đoàn Nguyên Sơn trực tiếp vào chính đề, hỏi.

- Là Khang chưởng quỹ Linh Đan Phường.

Mạc Tiểu Thất cũng không có ý che giấu.

- Khang Tư Nhiên? Đoàn Nguyên Sơn tràn đầy chấn động, các lão tổ gia tộc cũng trợn to mắt, giống như nghe một chuyện không thể nào.

Linh Đan Phường là sản nghiệp của Tử Nguyên Thương Hội, các cường giả sống trong Phong Lâm Thành đều biết, cũng biết tới Khang Tư Nhiên.

Nhưng mà... chính bởi vì hiểu được, mới có vẻ mê man.

Khang Tư Nhiên làm sao mà thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh được?

Võ đạo của hắn đã đến cuối, tư chất chỉ đủ đến Hư Vương tam tầng cảnh, không dám nói cả đời này không thể thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh, nhưng hắn chỉ có 1/10.000 hy vọng mà thôi!

Bỗng nhiên nghe Khang Tư Nhiên thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh gây ra động tĩnh này, mọi người đều kinh ngạc vô cùng.

Trong mắt Đoàn Nguyên Sơn xẹt qua một tia sáng lạ, liền cười nói: - Thì ra là Khang chưởng quỹ, vậy phải chúc mừng một phen.

Trong lời nói, có một chút mất mát.

Tuy rằng Khang Tư Nhiên vẫn ở Phong Lâm Thành, nhưng vì lai lịch và thân phận của hắn, nên sẽ không thuộc Phong Lâm Thành, nên hắn thăng cấp cũng sẽ không có bao nhiêu tác dụng đối với Phong Lâm Thành, đây cũng là nguyên nhân tâm tình Đoàn Nguyên Sơn thay đổi.

- Hẳn là Khang chưởng quỹ đã lấy được cơ duyên khó lường gì. Tân Cao Kiệt nghĩ tới.

Nếu không có cơ duyên, với tư chất và bản lĩnh của Khang Tư Nhiên, tuyệt đối không thể nào đột nhiên thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh, hơn nữa tính theo thời gian, hình như ngay khi ma khí vây thành là lão bắt đầu bế quan.

Dám bế quan chuẩn bị đột phá vào lúc đó, có nghĩa Khang Tư Nhiên tràn đầy lòng tin đối với lần thăng cấp này.

- Chuyện này, cứ chờ Khang chưởng quỹ xuất quan rồi, các vị tự mình hỏi. Mạc Tiểu Thất cười hì hì đáp.

Đoàn Nguyên Sơn gật đầu: - Đương nhiên.

Mấy người đang nói, dị tượng trên bầu trời đã hiện ra, uy năng thiên địa bùng nổ, năng lượng thiên địa rửa tội bắt đầu, đám mây đen hóa thành công kích tinh thuần từ trên cao đánh xuống, xuyên qua hư không đánh lên người Khang Tư Nhiên.

Bên trong động phủ truyền ra tiếng gào rống của Khang Tư Nhiên, phải chịu đau đớn cực lớn, làm người nghe tê cả da đầu.

............

Kiếm khí bùng nổ, Cửu Dương bao phủ, thương mang lóe lên, hóa thành giao long, bay qua lượn lại.

Ba đại cường giả Đế Tôn Cảnh vây công, Dương Khai một thân ma khí tuôn trào, tử chiến không lùi! Như không biết đau là gì, trên người tràn đầy vết thương.
Thương thế bị Đế Bảo của Đế Tôn Cảnh gây ra, ngay cả ma khí cùng Kim huyết có thể khôi phục mạnh mẽ, cũng không thể nhất thời phục hồi được. Lực lượng pháp tắc kèm theo ăn mòn sức sống trong máu thịt, làm cho thương thế của hắn dần nặng thêm.

Tắm máu tung hoành, Dương Khai càng đánh càng hăng.

Ba đại Đế Tôn Cảnh liên thủ phối hợp với nhau, dù có thể mạnh mẽ áp chế Dương Khai, không ngừng làm hắn bị thương, nhưng càng đánh càng kinh hãi.

Cũng may mà ba người bọn họ cùng lên, nếu như một mình đối mặt ma đầu, vậy không ai tự tin chống đỡ được!

Ma đầu này hung tàn khát máu, quả thật đời này ba người hiếm gặp.

Đang lo lắng vì trận chiến này, bỗng nhiên từ xa truyền tới tiếng chim hót rõ to.

- Kíu....

Âm thanh lanh lảnh xuyên thấu hư không, truyền vào tai mọi người, như thánh linh thượng cổ Phượng Hoàng đang kêu lớn, ẩn chứa lo lắng củng giận dữ.

Âm thanh truyền tới, nháy mắt Dương Khai đang chiến đấu với ba đại Đế Tôn Cảnh liền ngừng lại, người như bị sét đánh, ma khí bên ngoài tuôn trào không ngừng.

Mấyn Trần Văn Hạo thấy vậy, cũng vội lùi lại, cảnh giác phòng thủ, dưới tình huống không biết Dương Khai đang làm cái gì, bọn họ không dám mạo hiểm.

Cao thủ so chiêu bất kỳ một sơ sẩy nào cũng đủ chí mạng.

- Âm thanh gì vậy? Phong Minh hỏi.

Trần Văn Hạo cùng Cao Tuyết Đình đều lắc đầu.

Ba người nhìn lên, chỉ thấy Dương Khai chợt quay đầu nhìn về một hướng.

Theo ánh mắt của hắn, ba người lập tức nhìn thấy ở chân trời, một tia sáng đỏ rực đang nhanh chóng bay tới bên này.

- Nàng đến rồi! Bên trong Tiểu Huyền Giới, pháp thân thông qua hình ảnh truyền vào cũng thấy rõ, không khỏi mừng rỡ.

- Đó là gì? Tuy rằng Hoa Thanh Ti tập trung hết mức, vẫn không thể nhìn ra bên trong đoàn lửa đỏ đó là gì, chỉ mơ hồ thấy bên trong đó chứa uy năng khủng bố không thể tưởng tượng.

- Khí linh của hắn! Pháp thân đáp.

- Khí linh? Hoa Thanh Ti nhướng mày, sau đó kinh hô: - Khí linh hóa hình?

Khí linh vốn là vật vô hình, dựa vào bí bảo mà hình thành, theo bí bảo mà hủy diệt.

Nhưng trước mắt, khí linh này lại có thể tự mình hóa hình, hiển nhiên không phải tầm thường.

Nàng chợt nhớ, năm trước trong tình báo dò thám được, trong hội đấu giá Phong Lâm Thành 1 năm trước, nghe nói có một con khí linh hóa hình bị đem ra đấu giá.

Chẳng lẽ là con trước mắt?

Nhưng một con khí linh nho nhỏ, làm sao thay đổi được cục diện khốn khó này?

Hoa Thanh Ti quả thật không biết tảng đá to lớn này có gì cao hứng.

- Chỉ mong... ngươi xuất hiện có thể đánh thức ý thức bản thể! Pháp thân âm thầm cầu nguyện.

Dương Khai chiến đấu với ba vị cường giả Đế Tôn Cảnh rơi vào hạ phong tuyệt đối, nhưng tử chiến không lùi, tuyệt đối không phải chuyện tốt, pháp thân vẫn luôn kêu gọi bản thể, bảo hắn rời đi, nhưng mặc kệ thế nào cũng không thể đánh thức được ý thức bản thể.

Lúc này Lưu Viêm đột nhiên chạy tới, với liên lạc tinh thần giữa nàng và bản thể, không chừng sẽ có hiệu quả đặc biệt.

Sự thật đúng như pháp thân dự đoán, Lưu Viêm vừa hiện thân từ xa, dao động thần niệm của Dương Khai bỗng nhiên trở nên hỗn loạn, hắn lẳng lặng đứng đó, ánh mắt nhìn ánh sáng đỏ rực từ xa lao tới, trong mắt xẹt qua mờ mịt, tiếp theo là giãy giụa.

- Kíu... Tiếng kêu thánh thót, như thanh kiếm đâm thẳng vào bản tâm Dương Khai, ánh sáng đỏ rực như ngọn lửa bùng cháy, bùng lên trong ý thức Dương Khai, liên lạc tinh thần chặt chẽ với khí linh lúc này phát huy tác dụng cực kỳ trọng yếu.

Đầu óc Dương Khai bỗng nhiên tỉnh táo trong nháy mắt!

Ngay sau đó, hắn ý thức được tình hình nguy hiểm hiện tại, chân mày nhíu lại.

- Tình huống có biến, tốc chiến tốc thắng!

Trần Văn Hạo thấy Dương Khai không đúng, quát khẽ, chuẩn bị vận dụng chiêu cùng cực, trong thời gian ngắn phân ra thắng bại.

Chương 2105: Ám Hắc Vô Giới

Phong Minh, Cao Tuyết Đình nghe vậy, đều mạnh mẽ thúc đẩy nguyên lực.

- Ba vị đại nhân, làm gì đuổi tận giết tuyệt? Bỗng nhiên Dương Khai lên tiếng.

Ba vị Đế Tôn Cảnh ngẩn ra.

Từ khi chiến đấu tới giờ, Dương Khai chỉ nói mấy câu, nhưng lời đều như nhau, là gào thét sau khi mất thần trí, nhưng lúc này lời nói ổn định, hiển nhiên là có tư duy tự chủ.

- Ma đầu đừng hòng nói bậy, hôm nay không phải ngươi chết là chúng ta vong! Trần Văn Hạo quát lớn, trường kiếm chỉ ra, pháp tắc Tam Thiên Kiếm Đạo đè xuống Dương Khai.

Phong Minh cùng Cao Tuyết Đình cũng đồng thời ra tay.

Dương Khai chợt khó thở, sau khi khôi phục thần trí, hắn mới hoàn toàn cảm nhận được chỗ khủng bố của cường giả Đế Tôn Cảnh.

Ba người này hợp lực, hiện giờ mình không thể chống đỡ.

Trước đó có thể đánh lâu như vậy với họ, hoàn toàn là ma niệm quấy phá, sai khiến bản năng muốn sống và giết chóc mà thành.

Còn hiện giờ, đối mặt ba đại Đế Tôn Cảnh liên thủ một đòn khủng bố, Dương Khai lập tức cảm nhận uy hiếp chí mạng.

Dưới chân đạp liên tục, bay lùi ra sau, đồng thời cắn răng, quát khẽ: - Hắc Đồng Luyện Ngục, Ám Hắc Vô Giới!

Dứt lời, ma đồng màu đen bên mắt phải bùng lên tia sáng đen, ba vị Đế Tôn Cảnh đối mặt con mắt đen, động tác chợt khựng lại, bên trong đó như có thương hải tang điền đang diễn hóa, có trời trăng ngôi sao đang xoay chuyển.

Khí tức thê lương xa xưa, tràn lan.

Trời, đen tối!

Đưa tay không thấy ngón.

Màu đen bao phủ thiên địa, hóa thành lồng giam, bao phủ trăm dặm.

Ngay cả kiếm mang thương ảnh chói mắt cỡ nào, ngay cả 9 vầng mặt trời cùng xuất hiện, cũng không thể xuyên thấu bóng tối phong tỏa.

Ba vị Đế Tôn Cảnh liên thủ trong lòng co rút, đồng bọn vốn gần ngay gang tấc lại bỗng không thấy bóng, thả ra thần niệm, cũng bị bóng tối vô tận quấy nhiễu mà hỗn loạn.

Bóng tối đó, như kéo dài tận cuối thế giới, khiến cho thiên địa chìm đắm.

Ba đại Đế Tôn Cảnh trải qua hoảng loạn ban đầu, lập tức ổn định tâm tình, đều không hẹn mà cùng bấm linh quyết.

Ngàn vạn kiếm quang bay ra, Nhạn Lôi Thương hóa thành giao long sấm sét, bay trên chân trời, Cửu Dương bùng nổ ánh sáng, đồng loạt nổ tung.

Bóng tối vô biên, lộ ra một tia sáng.

Ngay sau đó, tia sáng mở rộng, thẳng đến khia xua tan bóng tối.

Ba người đứng trên không, nhìn ra xung quanh, chỗ này chỉ còn bọn họ mà thôi, về phần ma đầu kia đã sớm không thấy bóng, chẳng biết chạy đi đâu.

Nhìn nhau, sắc mặt ba người khó coi, thi triển thần niệm bao phủ mặt đất, nhưng không nắm được vị trí ma đầu kia.

- Đây là thần thông gì? Sắc mặt Phong Minh âm trầm có thể đông ra băng sương, trầm giọng quát.

Trần Văn Hạo lắc đầu: - Không biết.

- Chuyện này phải mau sớm báo lên tông môn, hơn nữa... chúng ta đi Tinh Thần Cung một chuyến, ma niệm thượng cổ Cự Ma xuất thế, có lẽ Tinh Thần Cung biết chút ít. Cao Tuyết Đình thu hồi Liệt Dương Kính, vuốt ve mặt kính, trên đó những tia lực hắc ám như giòi đục xương, khó có thể trục xuất, làm nàng đau lòng.

- Cao sư muội nói có lý, chuyện này không thể chậm trễ, chúng ta lập tức đi Tinh Thần Cung, hy vọng Đại Đế có thể biết! Trần Văn Hạo nói rồi, lấy ra một tấm ngọc bài, truyền thần niệm vào rồi bóp nát, trước mặt hắn hiện ra hoa văn cổ quái rắc rối, lóe lên biến mất, bay đi theo gió.

Phong Minh cùng Cao Tuyết Đình đều thi triển bí thuật khác nhau, truyền tin nơi này về tổng đà tông môn.

Tiếp theo, ba người lập tức đi Tinh Thần Cung, chuẩn bị bái kiến Minh Nguyệt Đại Đế, mong được giải đáp.

Về phần ma đầu bỏ trốn có gây họa Phong Lâm Thành gần đó hay không, bọn họ không cần xử lý. Ma đầu hành sự quỷ dị, thủ đoạn mạnh mẽ, ba người liên thủ cũng không thể chém giết, cuối cùng ma đầu thi triển ra kết giới thần thông càng làm cho ba người khiếp sợ.

Lúc đó nếu ma đầu thừa cơ đánh lén, ba người nhất định có kẻ chết!

Phong Lâm Thành nho nhỏ, bọn họ không thèm nhìn tới, nếu không phải biết phong ấn thượng cổ Cự Ma tổn hại, với địa vị của ba người, không thể nào lại đi chỗ này.

Một lát sau, vùng hoang vu này khôi phục yên lặng.

Đồng thời, Phong Lâm Thành, một thiếu phụ xinh đẹp thần sắc lạnh băng, quần áo đỏ rực như ráng chiều.
Vô số võ giả sống sót nhìn thấy thiếu phụ xinh đẹp này, đều không khỏi chú ý nhìn nàng.

Nhưng có một số người mơ hồ nhận ra trên người thiếu phụ xinh đẹp này có một cỗ linh tính không giống người thường, phiêu dật mà cuồng bạo, làm người ta không nắm chắc được.

Không lâu sau, thiếu phụ lấy ra một viên Âm Châu, truyền thần niệm vào, đang trao đổi chuyện gì đó.

Một lát sau, nàng thu hồi Âm Châu, chui vào một hẻm nhỏ không người.

Đợi một nén nhang, một bóng người nhỏ nhắn quỷ dị xuất hiện.

Thiếu phụ có phát giác, quay đầu lại, nhìn thấy thiếu nữ, mỉm cười nói: - Vị này hẳn là Tiểu Thất muội muội?

Mạc Tiểu Thất nhíu mày, nhìn qua đằng sau thiếu phụ, lại không thấy bóng người quen thuộc, không khỏi hỏi: - Ngươi là ai? Là Dương đại ca bảo ngươi đến tìm ta?

- Đúng thế! Thiếu phụ gật đầu, lật tay, Âm Châu xuất hiện.

- Đúng là vật ta đưa cho Dương đại ca. Mạc Tiểu Thất gật đầu, lại hỏi: - Dương đại ca đâu? Ta nghe Đoàn thành chủ nói, ở ngoài thành hắn bị ma khí ăn mòn? Hắn không sao chứ?

Nàng cực kỳ nóng vội, rất lo lắng an nguy của Dương Khai.

- Chủ nhân tạm thời không nguy hiểm sinh mệnh, chỉ có chút vấn đề nhỏ, cho nên không tiện gặp mặt, cố ý sai ta đến báo cho Tiểu Thất cô nương một tiếng. Thiếu phụ đáp.

- Không sao thì tốt. Mạc Tiểu Thất yên lòng, nhìn thiếu phụ, cười hỏi: - Tỷ tỷ xưng hô thế nào?

- Chủ nhân đặt tên cho ta, gọi Lưu Viêm.

Thiếu phụ đáp.

Mạc Tiểu Thất lộ vẻ mặt cổ quái, xì nói: - Dương đại ca hình như là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh? Lưu Viêm tỷ tỷ cũng là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, vì sao phải gọi hắn là chủ nhân chứ?

Lưu Viêm mỉm cười: - Không có chủ nhân, cũng không có ta ngày hôm nay, chủ nhân có ơn tái tạo đối với ta!

Mạc Tiểu Thất bĩu môi:

- Thôi vậy, dù sao không liên quan tới ta, tiếp theo tỷ tỷ có tính toán gì?

- Phụng lệnh chủ nhân, tạm ở nhà cũ Trương gia ngoài thành. À, chủ nhân căn dặn, bảo ta dẫn đám người Trương gia đi. Lưu Viêm nói.

- Nếu Dương đại ca nói như vậy, tỷ đi theo ta. Mạc Tiểu Thất nói.

Lưu Viêm lắc đầu, nói: - Trước mắt Khang chưởng quỹ đang thăng cấp? Mấy người thành chủ đại nhân có phải ở trước động phủ của ngươi?
- Đúng vậy. Mạc Tiểu Thất gật đầu.

Lưu Viêm mỉm cười nói: - Ta không tiện gặp mấy người Đoàn thành chủ, xin Tiểu Thất cô nương đưa người Trương gia ra ngoài thành, ta chờ mọi người ở ngoài thành.

Nói rồi, Lưu Viêm trực tiếp hóa thành ánh sáng bắn ra ngoài thành.

Đồng thời, Đoàn Nguyên Sơn chờ ở ngoài động phủ chợt cảm ứng, nhìn về phía Lưu Viêm, ngạc nhiên: - Khí tức thật xa lạ, lại một Đạo Nguyên Cảnh?

Bên kia, Mạc Tiểu Thất thấy Lưu Viêm biến mất, mới xoay chuyển ánh mắt, khó hiểu: - Không có khí người, vị tỷ tỷ này thật là kỳ quái.

Dù tò mò Lưu Viêm là gì hóa thành, nhưng nếu nàng có liên quan với Dương Khai, Mạc Tiểu Thất cũng coi như không biết, nhưng nàng cũng hiểu vì sao Lưu Viêm nói không tiện gặp mấy người Đoàn thành chủ.

Đoàn Nguyên Sơn là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, có thể nhìn một cái liền thấu được bản chất của nàng.

Lắc đầu, Mạc Tiểu Thất đi về phía động phủ của mình.

Nửa canh giờ sau, ngoài thành, Mạc Tiểu Thất dẫn đoàn người Trương gia đến trước mặt Lưu Viêm.

Người Trương gia cũng nghe Mạc Tiểu Thất nói một chút, cho nên không bài xích Lưu Viêm, mà nhận ra tu vi cao thâm của nàng, đều nghiêm nghị hành lễ.

Chỉ riêng tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, người Trương gia không thể coi thường, huống gì nàng có quan hệ chủ tớ với Dương Khai.

- Ngươi chính là tiểu cô nương Nhược Tích? Quả nhiên thanh thuần đáng yêu! Ánh mắt Lưu Viêm chạy qua người Trương gia, cuối cùng ngừng lại trên người Trương Nhược Tích, vừa nói, ánh mắt cũng lóe lên khó hiểu.

Nàng không biết vì sao Dương Khai lại đối xử đặc biệt với Trương Nhược Tích.

Tiểu nha đầu còn chưa trưởng thành, tuy rằng tư sắc không kém, nhưng nếu Dương Khai thật muốn nữ nhân, còn cần cố ý tìm một tiểu nha đầu hay sao? Với tu vi của hắn, muốn kiểu nữ nhân gì cũng chỉ cần nói một câu.

Huống chi, với hiểu biết của nàng về Dương Khai, hắn không phải hạng nam nhân háo sắc.

Về phần tu vi... Trương Nhược Tích là Thánh Vương lưỡng tầng cảnh quá rõ ràng, có thể giúp gì cho Dương Khai?

Cho nên Lưu Viêm có chút không hiểu được.

- Nhược Tích bái kiến Lưu Viêm đại nhân! Trương Nhược Tích nghe Lưu Viêm chỉ đích danh, mặt đỏ lên, thần sắc bối rối hành lễ.

Lưu Viêm mỉm cười.

- Lưu Viêm đại nhân, tiên sinh ngài ấy... Trương Nhược Tích cắn môi, lấy dũng khí hỏi.

Bà lão cùng mỹ phụ Trương gia đều căng thẳng nhìn, muốn biết tung tích an nguy của Dương Khai.

- Chủ nhân không sao, các ngươi không cần lo, chỉ là bị ma khí ăn mòn có chút suy yếu, đang dưỡng thương, vài ngày nữa sẽ trở về. Lưu Viêm giải thích.

- Vậy thì lão thân yên lòng. Chủ mẫu Trương gia thở phào, mấy người Trương Nhược Tích cũng nhẹ nhỏm.

- Tiểu Thất muội muội, ta dẫn mọi người về trước. Lưu Viêm lại nói với Mạc Tiểu Thất.

Mạc Tiểu Thất gật đầu:

- Ừm, đợi Dương đại ca trở về, ta đi gặp hắn.

Hai bên liền chia tay.

Lưu Viêm cùng đoàn người Trương gia đi ra ngoài thành, không bao lâu đã trở về.

Đến nhà, người Trương gia tôn sùng Lưu Viêm là thượng khách, an bài sương phòng tốt nhất cho nàng.

Lưu Viêm nói với mọi người là muốn bế quan tu luyện, liền đóng cửa sổ, bày ra kết giới, ngăn cách trong ngoài.

Trong sương phòng, nàng há miệng, phun ra một hạt châu cỡ trái long nhãn, cẩn thận nâng trên tay, nhìn vào hạt châu này, ánh mắt tràn đầy lo âu, không có một chút thoải mái gì.

Hạt châu này là Huyền Giới Châu!

Lúc đó Lưu Viêm xuất hiện, đánh thức thần trí của Dương Khai, chống đỡ bí thuật tinh thần của thượng cổ Cự Ma, hóa lực hắc ám giam cầm ba vị Đế Tôn Cảnh, sau đó thi triển bí thuật không gian tới gặp Lưu Viêm, giao Huyền Giới Châu cho nàng bảo quản, liền trốn vào đó tránh nạn.

Chương 2106: Vô tâm cắm liễu

Dương Khai trốn vào Huyền Giới Châu, cũng vội vàng căn dặn Lưu Viêm một vài chuyện.

Thân phận Lưu Viêm đặc thù, không tiện đi xung quanh, cho nên hắn bảo ở tạm chỗ Trương gia ở ngoài thành, cũng là hành động bất đắc dĩ.

Khoảng khắc đầu óc tỉnh táo, Dương Khai tính toán rất nhiều.

Trạng thái của hắn đã rất nguy hiểm, không nói mình có khả năng đánh mất thần trí trở thành ma nhân, nếu không trốn vào Huyền Giới Châu mà đi lung tung bên ngoài, nhất định sẽ bị đám người Trần Văn Hạo nắm được dấu vết, đuổi tận giết tuyệt.

Huống chi, hắn ở trong trạng thái khát máu, có bản năng giết chóc sinh linh, một khi không cẩn thận chạy vào Phong Lâm Thành, toàn bộ thành trì sẽ bị hắn giết sạch.

Hắn chỉ có đi vào Tiểu Huyền Giới.

Trong Huyền Giới Châu, ý thức của Dương Khai hỗn loạn, dần độn ngây dại, nếu không phải trong thức hải có Ôn Thần Liên bảy màu bảo vệ một tia thần trí cuối cùng, Dương Khai đã sớm lạc lối trong lực lượng mạnh mẽ, không còn là mình.

Lúc này, hào quang của Ôn Thần Liên bảy màu đang cuốn lấy ma niệm thượng cổ Cự Ma, hai bên ngang hàng, làm cho Dương Khai không có cách nào.

Nếu chỉ là nguy cơ trong thức hải thì cũng thôi, với sức mạnh của Ôn Thần Liên bảy màu, Dương Khai cho rằng mình còn không tới mức lạc mất tâm trí.

Nhưng mà... thân thể mình tích lũy ma khí tinh thuần thượng cổ không thể tưởng tượng, lúc ma niệm nhập thể, ma khí bao phủ mấy chục ngàn dặm, cùng với trên người ma vật, đều hội tụ vào người hắn.

Ôn Thần Liên dĩ nhiên mạnh mẽ, nhưng hiệu quả chỉ nhắm vào thần hồn, không có tác dụng với thân thể.

Nếu không giải trừ vấn đề thân thể, sớm muộn gì hắn cũng sẽ rơi vào ma đạo thượng cổ.

Gầm thét không ngừng, áp chế khủng bố, bị tâm tình của Dương Khai ảnh hưởng, linh khí thiên địa trong Tiểu Huyền Giới hỗn loạn.

Hoa Thanh Ti sắc mặt tái nhợt trốn dưới chân pháp thân, cái chân to lớn thành cảng tránh gió của nàng, hoảng sợ nhìn về phía phát ra tiếng rống.

Nàng là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, ở trong thủy triều lực lượng mà Dương Khai gây ra, lại như chiếc thuyền nan chạy trong bão tố biển rộng, lúc nào cũng có thể lật úp.

Pháp thân cũng ngưng trọng, ánh mắt lóe lên tràn đầy lo lắng, nhưng không có cách nào.

Dần dần, tiếng gào thét ngày càng lớn, Dương Khai theo bản năng đang điên cuồng phá hoại tất cả trong Tiểu Huyền Giới.

Cát bay đá chạy, mặt đất rạn nứt, núi non phập phồng, đá vụn tán loạn.

Đến một lúc, tiếng gào thét chợt ngừng, động tĩnh lật trời cũng biến mất.

Hoa Thanh Ti lặng lẽ cảm giác một hồi, mới dè dặt hỏi: - Bên kia... sao rồi?

Pháp thân híp mắt, như nhìn thấu hư không, trầm giọng nói: - Hình như khôi phục được một chút thần trí.

- Ngươi nói, nếu bây giờ ta đi qua cầu xin hắn thả ta ra ngoài.. sẽ có hậu quả gì? Hoa Thanh Ti thật không chịu nổi lo lắng sợ hãi thế này, trong lòng toát ra ý tưởng buồn cười này.

- Ngươi có thể thử xem! Pháp thân thản nhiên nhìn nàng, bỗng lại ngẩng đầu nhìn ra xa, khẽ hô một tiếng.

Ngay sau đó, ánh mắt của hắn sáng lên: - Đúng rồi, nói không chừng thứ kia có hiệu quả!

- Thứ gì? Hoa Thanh Ti kinh ngạc hỏi.

Pháp thân lại không để ý đến nàng, làm mỹ phụ này không khỏi dẫu môi.

Bên kia, Dương Khai mượn thần thức tỉnh táo trong khoảng khắc, nhanh chóng chạy tới chỗ vườn thuốc.

Lần trước khi tỉnh táo, hắn ý thức được vấn đề lớn nhất của mình là ma khí cuồn cuộn trong người, không giải quyết được, hắn vĩnh viễn không thoát khỏi ma niệm thượng cổ Cự Ma quấn thân.

Hắn lập tức nhớ tới Bất Lão Thụ trồng ở vườn thuốc.

Bất Lão Thụ bất tử bất diệt, thiên địa vĩnh tồn, từ xưa đến nay.

Nếu có thể nghĩ cách dung hợp nó vào người mình, chẳng những có thể trở thành thân bất tử bất diệt trong truyền thuyết, hơn nữa với lực lượng của Bất Lão Thụ, không chừng có thể chống lại ma khí trong người, trấn áp được nó.

Huyền Giới Châu do Dương Khai luyện, Tiểu Huyền Giới tuân theo ý hắn.

Chỉ một ý niệm, hắn đã đến vườn thuốc, trực tiếp khoanh chân ngồi trước Bất Lão Thụ, vận chuyển huyền công, muốn dẫn dắt lực lượng Bất Lão Thụ chảy vào người mình.

Năm đó khi mới lấy được Bất Lão Thụ, hắn cũng thử luyện hóa, nhưng không thể làm được, cuối cùng gác bỏ.

Nhưng khi đó hắn chỉ là Hư Vương nhất tầng cảnh mà thôi, có lẽ vì không đủ thực lực cảnh giới.

Mà hiện tại, hắn đã đến Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, vượt xa cả đại cảnh giới, quả thật có thể thử lại.

Nhưng hắn nhanh chóng bất đắc dĩ, phát hiện dù mình là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, cũng không thể kéo được bất cứ lực lượng nào trong Bất Lão Thụ. Bất Lão Thụ không quá cao to cắm rễ trong vườn thuốc, tỏa ra lực lượng sinh mệnh ngập trời, làm cho Tiểu Huyền Giới tràn đầy sức sống, nhưng không cho mình sử dụng. Ánh mắt Dương Khai tối sầm, trong lòng không khỏi sinh ra tuyệt vọng.

Nếu là bình thường, tâm tình này còn không sao.

Nhưng hiện tại hắn bị ma niệm thượng cổ quấn thân, tâm tình tuyệt vọng vừa sinh ra, liền bị ma niệm mở rộng vô hạn, thoáng cái toàn bộ Tiểu Huyền Giới tràn ngập không khí nặng nề, ngay cả Hoa Thanh Ti ở cực xa cũng bị bao phủ, sắc mặt ảm đạm đau thương.

Bị tâm tình lây nhiễm, nàng như thấy cả đời mình bị nhốt trong không gian quỷ dị này, cô đơn đến già.

Dù đến khi chết, bên cạnh cũng chỉ có tảng đá to này làm bạn.

Nàng vội quẹt khóe mắt, ngón tay đã thấm ướt...

- Ôi!

Pháp thân thở dài nặng nề.

- Sao đột nhiên ta cảm thấy rất đau thương? Hoa Thanh Ti nhìn pháp thân, tay không ngừng dụi mắt, nhưng nước mắt như mở vòi chảy ra, lau thế nào cũng không hết.

Pháp thân lại đưa bàn tay to, nhẹ nhàng vỗ đầu Hoa Thanh Ti.

Mỹ phụ liền sụm xuống, kêu to lên: - Thật là khó chịu, sao lại khóc thành thế này... A, đáng ghét quá, nước mắt không ngừng được...

Trong lúc nói, mắt đã sưng đỏ cả lên.

- Hả... Pháp thân lại kinh hô, sau đó đứng vụt dậy, ánh mắt nhìn thẳng ra xa, thấy được cảnh tượng không thể tin nổi, con mắt ghim vào đá cũng vì tâm tình xao động mà rung chuyển, kinh hô: - Đó là...

Ở chỗ vườn thuốc, Dương Khai khoanh chân ngồi trước Bất Lão Thụ, muốn kéo ra lực lượng của nó, nhưng không thể thành công.

Vô tâm cắm liễu, hắn lại dẫn dắt ra một cỗ lực lượng khác.

Cây hai màu vàng bạc bên cạnh Bất Lão Thụ, bỗng nhiên rung lên, trong cây trào ra hai hào quang.

Một vàng, một bạc.

Cực kỳ thuần khiết.

Hai tia sáng vàng bạc như tinh linh bay trong gió, hóa thành những đốm nhỏ, bay múa như con bướm quanh người Dương Khai.

Dương Khai ngẩn ngơ.

Cây hai màu vàng bạc này là khi trước hắn đánh chết Mộc Tiêu, lấy được hạt giống, đem gieo xuống mà mọc lên. Lúc đó hạt giống cũng hai màu vàng bạc, chiếm cứ một nửa, Dương Khai không biết đây là hạt giống gì.

Chỉ là Mộc Tiêu tồn tại từ rất xa xưa, nó sinh ra cũng đương nhiên là dị thụ thượng cổ thông linh. Nói cách khác, hạt giống hai màu vàng bạc này cũng đương nhiên là dị thụ thượng cổ.

Hắn chuẩn bị để sau này rồi tra xét rõ ràng.

Nhưng bây giờ, cây hai màu vang bạc này tỏa ra lực lượng, làm hắn không khỏi thất thần.

Trong khi hắn đang mờ mịt, tia sáng hai màu vàng bạc đồng loạt nhập vào người hắn, biến mất tăm.

Dương Khai cả kinh, liền cười khổ.

Tia sáng hai màu vàng bạc có hiệu quả gì, nguy hại gì, hắn hoàn toàn không biết nhưng nếu hiện tại trong người mình ma khí sôi trào, cũng không sợ thêm nhiều của nợ.

Dương Khai dứt khoát mặc kệ cho chúng vào người mình.

Ngay sau đó, thân thể hắn chấn động, mắt trợn tròn, bắn ra tia sáng.

Ma khí tuôn trào trên người hắn lại bị thứ gì áp chế, rít gào chui qua lỗ chân lông đi vào trong người.

Không lâu sau, Dương Khai lại hiện ra thân hình.

Đồng thời, ma khí trong người đang bị lực lượng thần bí cô đọng, tụ tập vào một chỗ.

Ma khí dù khủng bố, nhưng lực lượng thần bí cũng mạnh mẽ không tưởng, như chó xua đàn dê, dồn tất cả ma khí vào chỗ bụng.

Tiếp theo, trong bụng đau đớn như lửa đốt, Dương Khai vừa hô đau, cơn nóng bỏng lại chuyển sang lạnh băng thấu xương.

Làm cho hắn rùng mình, máu cả người muốn đông lại.

Còn không chờ hắn thích ứng, cảm giác lại chuyển sang nóng rực, lại lạnh băng... lặp đi lặp lại!

Không biết kéo dài bao lâu, Dương Khai bị dày vò mất nửa cái mạng, bỗng nhiên ở bụng bùng lên ánh sáng hai màu vàng bạc.

Dương Khai chấn động, ý thức được gì, cởi áo ra cúi đầu nhìn vào.

Ở chỗ bụng, hai màu vàng bạc như hai con cá, cắn đầu đuôi bơi vòng.

Theo bọn chúng bơi vòng, hoa văn huyền ảo dần hình thành, xuất hiện như ấn vào.

Một lát sau, ánh sáng vàng vàng búng lên chói lọi, sau đó biến mất.

Dương Khai hét thảm, sau đó ngất đi.

Gió nhẹ thổi qua, Tiểu Huyền Giới một mảnh yên lặng.

Chỉ có pháp thân ở xa lầm bầm: - Rốt cuộc đó là gì?

- Cái gì là gì? Hoa Thanh Ti thoát khỏi bóng ma bi ai, vừa dụi mắt, xấu hổ hỏi: - Tên kia chưa chết?

Pháp thân liếc nàng, mỉm cười:

- Làm ngươi thất vọng, hắn sống yên lành.

- Đáng ghét! Hoa Thanh Ti cắn răng nghiến lợi một hồi. - Làm ta khóc như bé gái vậy! Nàng xấu hổ, hung ác nói: - Thù này không báo, thề không làm người!

Nói rồi, lại hỏi pháp thân: - Tảng đá lớn, ngươi giúp ta chứ?

- Ồ? Chẳng lẽ ngươi có kế hoạch báo thù?

Pháp thân rất hứng thú nhìn nàng.

Hoa Thanh Ti mỉm cười, vuốt tóc bay lên, tràn đầy phong tình, tự tin nói: - Anh hùng không qua ải mỹ nhân mà!

Pháp thân nghe vậy, không khỏi gật đầu khen ngợi.

Chương 2107: Phong ấn hai màu

Tiểu Huyền Giới, không biết đã bao lâu sau, Dương Khai từ từ tỉnh lại.

Vừa mở mắt ra, những cảnh tượng liền hiện ra trong đầu.

Dương Khai cả kinh, lập tức ngồi dậy, cau mày cảm thụ tình huống trong cơ thể mình.

Làm hắn ngớ người, là ma khí khiến hắn bực bội không thôi, lúc này lại không còn sót lại, không có một chút nào.

Ngược lại ở chỗ bụng có cảm giác đau đớn không rõ, đau đớn như lửa đốt, lại như bị đóng băng, cực kỳ cổ quái.

Hắn vội cúi đầu nhìn, chỉ thấy ở bụng có hoa văn hai màu vàng bạc, như dấu ấn in lên thịt mình.

- Đây là thứ gì? Dương Khai không hiểu, nhìn vào dấu ấn.

Ý thức của hắn vừa chìm vào đó, trước mắt tối sầm, cả thế giới như chìm vào bóng tối, bên trong bóng tối vô biên có khí tức cuồng bạo đang gào thét, muốn giãy khỏi xiềng xích chạy ra.

Dương Khai kinh hãi, cắn lưỡi, đau đớn phát ra, làm đầu óc của hắn tỉnh táo.

Lại nhìn ra, làm gì có bóng tối vô biên? Những gì đã thấy chỉ là hư ảo.

- Phong ấn? Hắn nhướng mày, toát ra bất ngờ khiếp sợ.

Đến lúc này, hắn đã hiểu được chuyện gì xảy ra.

Dấu ấn hai màu vàng bạc trên bụng mình, rõ ràng là một loại phong ấn cực kỳ cao thâm, tất cả ma khí cùng ma niệm đều bị phong ấn trấn áp trên bụng, không chảy ra một chút nào.

- Trên đời này có chuyện như thế? Hắn kinh hô, sắc mặt biến đổi không ngừng.

Ma khí đậm đặc cỡ nào, ma niệm hung tàn ra sao, hắn đã tự mình cảm nhận.

Với thực lực của hắn, bị ma khí quấn thân, ma niệm khống chế, có thể chiến đấu đẫm máu với ba vị Đế Tôn nhất tầng cảnh, đủ thấy mạnh mẽ thế nào.

Nhưng bây giờ, chỉ một đạo phong ấn tự nhiên sinh ra đã trấn áp tất cả, nếu không phải mình cố ý quan sát, không thể phát hiện ra ma khí cùng ma niệm trong người, vậy thì phong ấn này huyền diệu mạnh mẽ đến mức nào?

Nghĩ vậy, Dương Khai lập tức quay sang nhìn cây hai màu vàng bạc.

Lập tức, hắn ngẩn người.

Cây hai màu vàng bạc vốn trưởng thành khỏe mạnh, lúc này như thiếu dinh dưỡng, lá khô vàng, rũ xuống, ánh sáng hai màu vàng bạc cũng biến mất hết.

Tựa như tổn thương nguyên khí!

Phong ấn này, rõ ràng là lực lượng huyền diệu hình thành trong cây, cho nên bị rút đi lực lượng, cây hai màu mới biến thành như thế.

Cây hai màu vàng bạc tồn tại trong vườn thuốc, chỉ mới một năm mà thôi.

Nhưng mà vườn thuốc Tiểu Huyền Giới lại sinh ra vô số Trọng Thổ, 5 viên Địa Mạch Châu, cực kỳ thích hợp cho linh thảo diệu dược sinh trưởng.

Sống ta vườn thuốc một năm, cơ bản ngang với trăm năm bên ngoài!

Tinh hoa trăm năm của cây hai màu vàng bạc bị Dương Khai hút sạch, hình thành phong ấn tự nhiên, trấn áp ma niệm ma khí thượng cổ, cho nên mới như thế.

Nghĩ vậy, trong lòng Dương Khai chấn động, liền mừng rỡ.

Nếu hắn đoán không sai, sau này hắn sẽ không cần sợ bị ma niệm ăn mòn.

Tuy rằng không biết phong ấn chỗ bụng có thể duy trì bao lâu, nhưng chỉ cần cho cây vàng bạc một năm, nó sẽ sinh ra lực lượng thần bí, đến lúc đó dù cho phong ấn lỏng ra, Dương Khai cũng có thể mượn lực lượng cây vàng bạc tiếp tục trấn áp.

Hắn thật tò mò, rốt cuộc là loại dị thụ thượng cổ gì, có lực lượng mạnh mẽ như thế.

Nghĩ vậy, hắn đưa tay hút lấy.

Tiếp theo, ánh sáng lóe lên, pháp thân cùng Hoa Thanh Ti xuất hiện.

- Mối họa đã giải?

Pháp thân nhìn Dương Khai, không cảm nhận được ma khí trên người hắn, không khỏi kỳ quái.

Dương Khai gật đầu, thần niệm vừa động, truyền tin tức sang pháp thân.

Thoáng trầm ngâm, pháp thân liền hiểu hết, gật đầu: - Thì ra là thế!

Hắn cũng nhìn về cây hai màu vàng bạc, ánh mắt bắn ra tia sáng. - Tiểu... Tiểu huynh đệ, chào!

Hoa Thanh Ti cố gượng cười, biểu tình không được tự nhiên, Dương Khai oai hùng lúc trước để lại hình bóng khó xóa nhòa trong người nàng, tên họ Phó ngang với nàng bị một chưởng đánh chết, tuy rằng Dương Khai không lập tức giết nàng, nhưng hiện tại đang bị giam cầm, nàng không có cảm giác an toàn, trong khi nói, còn cố ý thể hiện phong tình, nói: - Trạng thái của cậu lúc nãy làm thiếp thân lo lắng chết được.

Dương Khai nhàn nhạt liếc nàng, không tỏ ý gì, nói: - Ta hỏi ngươi một vấn đề.

- Tiểu huynh đệ cứ hỏi.

Hoa Thanh Ti ngượng ngùng.

- Nhận ra loại cây này không? Dương Khai chỉ vào cây hai màu vàng bạc.

Theo hắn nghĩ, nếu như Hoa Thanh Ti xuất thân Tinh Thần Cung, thực lực lại không kém, vậy thì phải có kiến thức uyên bác, nói không chừng còn biết được.

Nhưng làm hắn thất vọng, là Hoa Thanh Ti nhìn dị thụ này, ánh mắt mờ mịt, hiển nhiên không nhận ra.

Ngược lại Bất Lão Thụ ở bên cạnh tỏa ra sinh khí kinh thiên, làm cho Hoa Thanh Ti nhìn nhiều lần, ánh mắt lóe lên dị sắc.

- Đó là Bất Lão Thụ! Dương Khai giải thích.

Cả người Hoa Thanh Ti chấn động, sắc mặt khiếp sợ, sau đó liền đại biến, bịt kín hai tai, không ngừng lắc đầu, lẩm bẩm: - Ta không nghe ta không nghe ta không nghe ta không nghe...

Dương Khai ngạc nhiên, nhìn pháp thân: - Nữ nhân này điên rồi?

Pháp thân cười ha ha: - Biết càng nhiều, tình cảnh càng nguy hiểm! Cô ta rất thông minh.

- Ra là vậy! Dương Khai gật đầu, cười nhạo Hoa Thanh Ti: - Có nghe không, ngươi đã không thể có được tự do nữa.

- Tiểu tử thối! Hoa Thanh Ti bỗng nhiên giận dữ, cắn răng trừng Dương Khai: - Lão nương có đắc tội ngươi hay sao? Vì sao lại hành hạ ta như thế? Chẳng lẽ ngươi đã quên lúc ngươi nguy hiểm thì là ai cứu ngươi một mạng! Là ta, nếu không phải ta ra tay ngăn cản kịp thời, ngươi đã sớm chết dưới tay tên khốn Phó Tư Thông, ngươi chẳng những không biết mang ơn, mà còn lấy oán trả ơn. Lão nương đúng là mù mắt, lại đi cứu ngươi, sớm biết vậy, còn không bằng để ngươi chết luôn đi, ít ra ta sẽ không phải chịu khổ bị nhốt!

Nàng bi phẫn muốn chết, đứng trên đạo đức chỉ trích Dương Khai một trận, lời lẽ hùng hồn.

Nói đến kích động, mặt đỏ hồng lên, ngực phập phòng mãnh liệt.

Dương Khai không nói gì, chỉ là hứng thú nhìn nàng, đợi nàng nói xong, mời chầm chậm lắc đầu:

- Lúc đó ngươi không ra tay, Phó Tư Thông cũng không thể làm ta bị thương, nếu hắn dám ra tay, sẽ chỉ tự chịu thiệt thòi.

Đối với chuyện này, Dương Khai tràn đầy lòng tin.

Tuy rằng lúc đó hắn không thể tự chủ, nhưng ma khí vô biên quấn quanh người làm sao dễ dàng phá bỏ? Nếu Phó Tư Thông thật sự ra tay, sẽ chỉ có bị ma khí cắn trả. - Dù là vậy... ngươi cũng không thể phủ nhân ý muốn cứu ngươi của ta, ta là ân nhân cứu mạng của ngươi, ngươi không thể đối đãi ta như vậy, nhốt ta trong này!

Hoa Thanh Ti cắn răng nói.

- Ngươi cứu ta chẳng lẽ không có ý riêng? Dương Khai cười hì hì nhìn nàng.

Hoa Thanh Ti buồn bực: - Ta với ngươi một không thù hai không oán, trước đây còn không biết ngươi, có ý riêng gì? Ngươi cho là ngươi thật đẹp trai kinh thiên động địa, lão nương nhìn trúng ngươi?

- Cô đến từ Tinh Thần Cung phải không? Dương Khai bỗng nhiên hỏi một câu không đầu đuôi.

- Không sai! Hoa Thanh Ti ngạo nghễ đáp, hung tợn uy hiếp: - Ta quả thật đến từ Tinh Thần Cung, thức thời mau thả ta ra, bằng không, nhưng nhất định gặp rắc rối bằng trời!

- Tuy rằng Hàn Lãnh không phải ta giết, nhưng lúc hắn chết, ta cũng ở tại trận. Dương Khai híp mắt nói.

- Ngươi đang nói gì, ta không hiểu. Hoa Thanh Ti nhìn ngó hắn, có vẻ chột dạ.

Dương Khai cười ha ha: - Phó Tư Thông xuất hiện ở Phong Lâm Thành, chính là tới điều tra nguyên nhân cái chết của Ninh Viễn Thành. Còn ngươi không phải vì Hàn Lãnh mà đến? Hắn bỗng nhiên buông ra hết, nhàn nhạt nói: - Ngoài ra, ta quả thật không hiểu được sao những cường giả các ngươi lại hạ địa vị, đi tới Phong Lâm Thành nho nhỏ này.

- Đi ngang qua, không được sao! Hoa Thanh Ti vẫn mạnh miệng.

- Cô quả thật tới vì cái chết của Hàn Lãnh?

Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng.

Nếu lúc trước hắn chỉ là đoán, như vậy bây giờ hắn hoàn toàn khẳng định, trong lúc hắn nói lời này, Hoa Thanh Ti có một tia dao động tâm tình cực nhỏ.

Nếu là bên ngoài, có lẽ Dương Khai không nhận ra, nhưng trong này là Tiểu Huyền Giới, bất kỳ động tĩnh gì cũng không qua khỏi thần niệm của hắn.

- Ngươi gạt ta? Hoa Thanh Ti ngẩn ra, tức điên hét lên.

- Một tên khí đồ bị chết, lại làm cô đi điều tra nguyên nhân, xem ra Hàn Lãnh không phải xuất thân bất phàm thì là thân mang bí mật gì? Dương Khai chợt hiểu, vuốt cằm lầm bầm, thực tế thần niệm của hắn chưa bao giờ rời khỏi người Hoa Thanh Ti. - Điều trước thì không thể, nghe nói Hàn Lãnh bị đệ tử Tinh Thần Cung các ngươi đuổi giết vô số lần, nếu thật sự có bối cảnh thì đã không bị đãi ngộ như thế. Vậy là điều sau?

- Lão nương liều mạng với ngươi! Hoa Thanh Ti bỗng nhiên hét lên, mạnh mẽ thúc đẩy nguyên lực, muốn tấn công Dương Khai.

Tuy rằng Dương Khai biểu hiện làm nàng kiêng kỵ, nhưng hiện tại Dương Khai chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi, Hoa Thanh Ti tự cho rằng nhất định đối phó được.

Nhưng ý tưởng của nàng hiển nhiên quá ngây thơ.

Dương Khai chỉ bóp tay lại, pháp tắc thiên địa thay đổi, trực tiếp cố định Hoa Thanh Ti ở trên không trung, mặc kệ nàng giãy giụa thế nào cũng không làm được gì. Rơi vào đường cùng, chỉ có thể nháy mắt ra dấu liên hồi với pháp thân.

Dương Khai cổ quái liếc pháp thân, nói:

- Ngươi không nói cho cô ta biết, ở trong thế giới này, vạn vật đều nghe theo ta?

- Cô ta không hỏi. Pháp thân cười ha ha.

- Cô ta nháy mắt ra hiệu cho ngươi là ý gì?

- Có thể là bảo ta cùng xông lên. Pháp thân tràn đầy vẻ vô tội.

- Nè, các ngươi nói chuyện náo nhiệt như vậy làm gì?

Hoa Thanh Ti cả kinh, quát ầm lên với pháp thân: - Tảng đá lớn, chẳng lẽ ngươi không muốn có được tự do? Bây giờ là thời cơ tuyệt hảo, còn không mau ra tay?

Pháp thân xòe tay với nàng, nói: - Không có năng lực, ngươi nén bi thương, cứ tự nhiên!

Hoa Thanh Ti bất đắc dĩ, xem xét thời thế, đành cắn môi hồng, ánh mắt gợn sóng, ra vẻ đáng thương nhìn Dương Khai, mềm giọng nói: - Tiểu huynh đệ, ta sai rồi, ngươi thả ta xuống đi!

Pháp thân cả kinh:

- Khí tiết của ngươi đâu?

- Ngươi không nói cũng không ai bảo ngươi câm đâu. Hoa Thanh Ti tức giận trừng pháp thân, nghiến răng nói: - Phản đồ!

Pháp thân liền lúng túng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau