VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2086 - Chương 2090

Chương 2088: Huyền Vũ Thất Tiệt Trận

Mấy tên hộ vệ của Tần gia sống sót sau tai nạn, từng người sợ tới mức mặt trắng bệch.

Dương Khai từ bên cạnh đi tới, thần niệm quét qua mỗi người một lượt, xác định bọn họ không có dấu hiệu bị ma khí ăn mòn, lúc này mới yên tâm.

Đưa mắt nhìn nơi trước kia vốn dĩ là vị trí của mật thất, thời khắc này lại xuất hiện một hố to sâu hơn mười mấy trượng, hiển nhiên là kiệt tác sau khi Khương Sở Hà tự nổ tạo thành.

- Đa tạ ơn đại nhân cứu mạng. Những hộ vệ sau khi kịp phản ứng trở lại, đều hướng về phía Dương Khai chắp tay nói lời cảm tạ.

Dương Khai phất tay một cái, cũng không lên tiếng, mà chuyển hướng về phía Tần Ngọc nói:

- Tần cô nương, ngươi theo ta đi gặp Đoàn thành chủ, báo cho thành chủ những tin tức đã thăm dò được.

Tần Ngọc không nói một lời, gật gật đầu.

Dương Khai phất tay một cái, liền đưa nàng áp sát bên cạnh mình, mang theo nàng bay ra ngoài.

Vừa rồi khi thi triển bí thuật, tuy rằng gắn kết thần niệm của hai người, khiến Dương Khai có được không ít tin tức hữu dụng từ việc dò xét của Tần Ngọc, nhưng dù sao cũng không tỉ mỉ bằng nàng nhìn thấy, cho nên nếu bẩm báo với Đoàn Nguyên Sơn, thì Tần Ngọc nói ra vẫn thích hợp hơn.

Trên đường, Dương Khai rót thần niệm vào truyền tin la bàn, xác nhận vị trí cụ thể của Đoàn Nguyên Sơn ở thời điểm hiện tại.

Không lâu sau, hai người liền thấy vị thành chủ Phong Lâm Thành đứng trên một chỗ ở tường thành.

- Dương huynh, làm phiền rồi! Đoàn Nguyên Sơn thời khắc này thần tình cũng không phải rất thoải mái, nhìn thấy Dương Khai và Tần Ngọc cùng đến, sau khi hướng về phía Dương Khai chắp tay chào hỏi liền đưa ánh mắt nhìn Tần Ngọc, nói:

- Nghe Dương huynh nói ngươi đã phát hiện được một vài điều?

Tần Ngọc gật đầu, nói:

- Vâng thưa thành chủ, nhờ có Dương đại nhân trước đó đã bắt sống một ma nhân, cho nên Ngọc nhi mới có thể thi triển sưu hồn đối với hắn, quả thật phát hiện một vài điều.

Đoàn Nguyên Sơn mắt sáng ngời, vội la lên:

- Nói đi!

Tần Ngọc lập tức nói ra toàn bộ những gì đã tìm hiểu được trong thức hải của Khương Sở Hà.

Sau khi nghe xong, Đoàn Nguyên Sơn sắc mặt không khỏi hơi tái nhợt, cả kinh nói:

- Nói như thế, trong hầm mỏ kia vẫn còn sót lại thân thể của Đại Ma thượng cổ?

Tần Ngọc lắc đầu:

- Điều này Ngọc nhi cũng không dám khẳng định, bởi vì hình ảnh trong thức hải của Khương Sở Hà không liên tục, vật cuối cùng bị phong ấn trong lòng đất sâu vạn trượng rốt cuộc là thứ gì, chúng ta cũng không biết. Nhưng xét từ tình huống này có thể thấy được, rất có khả năng thực sự có thân thể ma còn sót lại!

Nếu không có thân thể ma còn sót lại, cũng không đến mức sản sinh ra nhiều ma khí thượng cổ như vậy.

Nhưng thân thể ma kia đến những đại năng chi sĩ thượng cổ cũng không thể luyện hóa tiêu diệt hoàn toàn, với trình độ của võ giả Phong Lâm Thành, sao có thể làm được?

Hiện tại phong ấn bị phá, nếu không đưa thân thể ma kia rời đi, Phong Lâm Thành sớm muộn cũng sa vào địa ngục trần gian, nhưng cấp bậc thân thể ma như vậy, ai có thể rời nó đi? Ai dám động vào? Trừ khi 10 Đế Tôn đích thân tới chỗ này thì mới được.

Nghĩ tới đây, Đoàn Nguyên Sơn trong lòng sợ hãi, nhìn về phía Dương Khai nói:

- Dương huynh, ý của ngươi thế nào?

Dương Khai lắc đầu:

- Ta cũng không biết nữa!

- Thành chủ đại nhân... Tần Ngọc bỗng nhiên hô một tiếng. - Có lẽ, ta có biện pháp có thể trì hoãn một chút nguy cơ trước mắt.

- Sao? Đoàn Nguyên Sơn vui mừng, vội vàng nhìn Tần Ngọc nói:

- Biện pháp gì?

Tuy rằng Tần Ngọc chỉ có tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh, nhưng Đoàn Nguyên Sơn thân là chủ Phong Lâm Thành, lại là người có thực lực mạnh nhất Phong Lâm Thành, nên cũng có chút hiểu biết về lai lịch của Tần Ngọc, biết tiểu nha đầu này không thể coi thường, nếu không phải thể chất bẩm sinh không tốt, thì e rằng cũng không chỉ là cá trong ao.

Thời khắc này nàng nói có biện pháp, vậy thì có thể là thực sự có biện pháp.

- Gia cố phong ấn kia một chút! Tần Ngọc nói:

- Trước đó ta đã chú ý quan sát một chút, phong ấn kia tuy rằng đã cách hiện tại vô số năm, nhưng không phải là không hề có tác dụng, chẳng qua là bởi vì người của Khương gia khai thác khoáng vật lung tung, dẫn tới một góc của phong ấn có chút hư hại thôi, chỉ cần có thể tu bổ góc kia, thì có thể khiến ma khí không tiết ra ngoài nữa. Như vậy, ma vật và ma khí bên ngoài trở thành cây không có rễ, nước không có nguồn, sớm muộn gì cũng đến ngày bị diệt trừ.

- Ngươi có thể khôi phục? Đoàn Nguyên Sơn kinh nghi đặt câu hỏi. Tần Ngọc cũng không lập tức trả lời, mà chỉ nói:

- Có thể thử một lần!

- Nắm chắc mấy phần?

- Sáu phần!

Đoàn Nguyên Sơn rơi vào trong trầm mặc, dường như có chút do dự.

- Thành chủ đại nhân, tuy rằng ta chưa hoàn toàn nắm chắc có thể hồi phục lại phong ấn kia, nhưng nếu để mặc không quản, sợ rằng hư hại của phong ấn kia sẽ càng ngày càng lợi hại hơn. E là không đến mấy ngày sẽ có ma khí trào ra, đến lúc đó Phong Lâm Thành tuyệt đối không thể ngăn cản, cho nên bất kể như thế nào cũng phải tu sửa lại phong ấn kia!

Mắt đẹp của Tần Ngọc sáng quắc nhìn Đoàn Nguyên Sơn, làm thay đổi hình tượng yếu ớt của nàng trong mắt mọi người, khiến Dương Khai nhìn thấy không khỏi có chút kinh ngạc.

- Theo như lời ngươi thì chuyện này chỉ có thể làm như vậy? Đoàn Nguyên Sơn trầm giọng hỏi.

Tần Ngọc gật gật đầu.

Đoàn Nguyên Sơn thở dài một tiếng nói:

- Dù là như thế, nhưng ta làm sao có thể bình yên đi đến khu vực bị phong ấn? Sao có thể chống đỡ được ăn mòn của vô số ma vật và mà khí kia? Bổn thành chủ mặc dù có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, nhưng cũng không có tự tin ở trong khu vực ma khí trong thời gian dài, vạn nhất...

Dương Khai gật gật đầu, hiểu rõ điều này, nói:

- Ma khí kia có lực ăn mòn cực mạnh, Đạo Nguyên Cảnh bình thường không thể kiên trì ở trong đó đến nửa canh giờ, với khả năng của thành chủ đại nhân, một canh giờ cũng là cực hạn!

Hắn trước đây đơn độc xâm nhập ngoài thành, có thể nghiệm trực quan sâu sắc đối với ma khí nhất, cho nên trong chuyện này hắn có quyền phát ngôn.

- Huống chi, tu sửa trận pháp còn cần ngươi ra tay, với tu vi của ngươi đi vào trong ma khí kia... Dương Khai nghiêng đầu nhìn Tần Ngọc, cũng không nói hết câu.

Nhưng ý tứ cũng đã rất rõ ràng.

Tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh, chỉ sợ là vừa rơi vào trong ma khí, liền bị ma hóa thành một phần tử ma nhân, ngàn lần không có may mắn thoát khỏi.

Tần Ngọc lại hé miệng cười, nói:

- Ta đã có đề nghị này, đương nhiên là có phương pháp đối phó.

- Phương pháp gì? Dương Khai và Đoàn Nguyên Sơn đều kinh nghi bất định nhìn về phía nàng.

- Mượn trận pháp! Tần Ngọc mỉm cười nói. Hành động một mình chắc chắn là không được, nhưng nếu có thể mượn lực trận pháp, liên kết lực lượng của mấy cường giả Đạo Nguyên Cảnh lại với nhau, có thể thoải mái đi lại trong ma khí!
- Kết trận? Dương Khai mắt sáng ngời.

Đoàn Nguyên Sơn như có điều suy nghĩ nhìn Tần Ngọc, cười ha hả nói:

- Đại điệt nữ, ngươi cũng đừng úp úp mở mở nữa, có trận pháp gì tốt, mau nói với Đoàn thúc, nếu thực sự có thể được, Đoạn thúc nhất định ghi nhớ công đầu của ngươi!

- Đoàn thúc thúc... Dương Khai nhìn Đoàn Nguyên Sơn với ánh mắt u tối.

Hắn chợt phát hiện vị Đoàn thành chủ này cũng la nhân vật vô cùng không biết xấu hổ! Theo bối phận của hắn, là luận giao ngang hàng với Tần Triêu Dương, Trần Triêu Dương là ông nội của Tần Ngọc, Đoàn Nguyên Sơn đương nhiên cũng là bậc ông của Tần Ngọc.

Hắn là xưng một tiếng thúc thúc và đại điệt nữ, không khác gì hạ bối phận của mình xuống một bậc, hôm nào gặp Tần Triêu Dương thì e là cũng phải đổi thành gọi là thúc thúc rồi.

- Không biết Đoàn thúc thúc đã từng nghe qua về Huyền Vũ Thất Tiệt Trận chưa? Tần Ngọc mỉm cười hỏi, mắt đẹp dịu dàng.

- Huyền Vũ Thất Tiệt Trận? Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy nhướng mày, rơi vào trong trầm tư.

Bỗng nhiên sắc mặt hắn đại biến, khẽ kêu lên:

- Là trận pháp bí truyền của Huyền Vũ Tông ở Đông Vực từ 20 ngàn năm trước?

Gương mặt của hắn biểu hiện không thể tưởng tượng nổi, con ngươi đều sắp nổ bắn ra ngoài, dường như Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này là một thứ gì đó rất kinh khủng.

Dương Khai ở bên cạnh nghe thấy cũng rất tò mò, cũng không khỏi nhìn về phía Tần Ngọc, muốn biết bí mật trong đó.

Tần Ngọc vỗ tay cười nói:

- Đoàn thúc thúc quả nhiên là người có kiến thức uyên bác, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này quả thật chính là trận pháp bí truyền của đại tông Huyền Vũ Tông ở Đông Vực hai vạn năm trước.

Đoàn Nguyên Sơn trầm giọng nói:

- Nghe đồn Huyền Vũ Tông vì tên tông môn, nên đắc tội với thánh linh Huyền Vũ, Huyền Vũ giận dữ, tạo thành làn sóng vô biên từ Đông Hải đánh vào tổng đà Huyền Vũ Tông. Sau trận đánh, Huyền Vũ Tông trên dưới tử thương vô số. Nhưng sau trận chiến ấy, tông nội có kỳ tài bất thế mượn uy của Huyền Vũ, tìm hiểu bí thuật đại đạo, có được một pháp trận, gọi là Huyền Vũ Thất Tiệt Trận! Năm năm sau, Huyền Vũ lại lần nữa đột kích, Huyền Vũ Tông nhờ vào trận này, lực lượng ngang hàng với thánh linh Huyền Vũ, hơn nữa sau khi phải trả một cái giá nhất định đã đánh lui Huyền Vũ, khiến Huyền Vũ bị thương nặng.

Nói tới đây, Đoàn Nguyên Sơn hít sâu một hơi, gương mặt kinh sợ nói:

- Chuyện này mặc dù là chuyện của 20 ngàn năm trước, nhưng tông môn bị thánh linh để mắt tới mà vẫn bình yên vô sự thì lại không nhiều, vì vậy tên tuổi Huyền Vũ Tông lưu truyền rộng rãi, bổn thành chủ không biết mới là lạ.

- Là Đoàn thúc hiểu rộng biết nhiều. Tần Ngọc hé miệng cười duyên, nét mặt tươi như hoa.

Đoàn Nguyên Sơn cười khổ một tiếng nói:

- Ta có biết nhiều hơn nữa thì cũng không theo kịp ngươi.

Hai người, mỗi người nói một câu, Dương Khai ở cạnh nghe thấy đứng ngẩn người.

Thánh linh Huyền Vũ, đây chính là tồn tại cùng đẳng cấp với Chân Long thượng cổ và Thiên Phượng, chính là một trong những sinh linh cường đại nhất thế gian, trừ khi tồn tại như Chân Long Thiên Phượng ra tay, nếu không thì không ai có thể là đối thủ của nó.

Nhưng Huyền Vũ Tông lại chỉ dựa vào một bộ pháp trận, có thể đánh lui Huyền Vũ, có thể thấy được Huyền Vũ Thất Tiệt Trận uy lực như thế nào.

Nhưng Huyền Vũ Tông cũng xui xẻo, chỉ là bởi vì nguyên nhân cái tên của tông môn, đã bị thánh linh để mắt tới, đây chỉ có thể nói là do người sáng lập không quá chu toàn, dám lấy tên tông môn Huyền Vũ làm tên tông môn của mình.

- Huyền Vũ Tông kia giờ này ra sao? Dương Khai tò mò hỏi.

Đoàn Nguyên Sơn nhìn hắn kỳ quái một cái nói:

- Bị thánh linh để ý tới, còn có thể có kết quả gì? Nghe nói khi thánh linh Huyền Vũ đột kích lần thứ ba, mang theo một đám đồ tử đồ tôn, Huyền Vũ Tông mặc dù có đại trận xuất thế, nhưng sao có thể chặn lại tấn công của một đám thánh linh? Đương nhiên là bị hủy diệt.

- Thảm vậy sao! Dương Khai kinh hô một tiếng.

- Hừ, chỉ có thể nói là tự chuốc họa vào thân! Đoàn Nguyên Sơn lại không lưu tâm. - Đương nhiên sau đó, sẽ không có tông môn nào dám lấy tên thánh linh làm tên của tông môn mình nữa.

Hắn quay đầu nhìn về phía Tần Ngọc, cười hắc hắc nói:

- Tông môn dù bị diệt, nhưng nghe nói có một vài đệ tử Huyền Vũ Tông may mắn chạy thoát, mang theo không ít bí thuật của Huyền Vũ Tông, trong đó bao gồm cả Huyền Vũ Thất Tiệt Trận!

Tần Ngọc nghe vậy, quở mắng:

- Đoàn thúc thúc việc gì phải nói móc người khác? Tổ tiên của ta chính là đệ tử của Huyền Vũ Tông, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận cũng là từ tổ tiên truyền xuống, nhưng lúc đó những thứ tổ tiên học được, cũng không phải là toàn bộ trận pháp. Khi Huyền Vũ Tông truyền thụ bộ pháp này cho các đệ tử, đều là truyền thụ cho mỗi người một phần, bảy người hợp thành trọn bộ, mỗi người chỉ phụ trách một phần mà thôi.

Chương 2089: Thỉnh cầu

Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy, nhất thời mặt ngẩn ra, nhìn Tần Ngọc nói; - Nói như vậy, trên tay ngươi cũng không có Huyền Vũ Thất Tiệt Trận hoàn chỉnh?

Hắn không khỏi lộ ra thần sắc thất vọng, dù sao nếu không có loại trận pháp thần kỳ bất thế đó, trong Đạo Nguyên Cảnh căn bản không có ai dám tự tiện xông vào phong tỏa của ma khí, trừ khi không muốn sống nữa.

- Có là có, nhưng có điều không quá giống với nguyên bản.

Tần Ngọc mỉm cười nói.

- Câu này là ý gì? Đoàn Nguyên Sơn hỏi.

Tần Ngọc nói:

- Tổ tiên Tần gia ta cũng xem như là nhân tài không tầm thường, tuy rằng chỉ học được một phần bảy của trận pháp, nhưng ngày thường thường xuyên diễn luyện với các sư huynh sư đệ thân thuộc trong tông môn, cho nên cũng có chút hiểu biết đối với những phần còn lại. Sau khi Huyền Vũ Tông bị hủy diệt, tổ tiên chạy trốn tới Nam Vực, hao phí tinh lực tuổi giá, dựa vào năng lực và kiến thức trận pháp vốn có của bản thân, bổ sung toàn bộ Huyền Vũ Thất Tiệt Trận. Nhưng tổ tiên cũng đã nói, với khả năng của ngài, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận đã bổ sung vẫn còn kém, căn bản không thể sánh với nguyên bản.

- Tổ tiên của Tần gia ngươi... là tu vi gì? Đoàn Nguyên Sơn hỏi.

- Đế Tôn lưỡng tầng cảnh! Tần Ngọc tự hào nói.

Đoàn Nguyên Sơn lập tức hít vào một hơi khí lạnh.

Cảnh giới Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, dù đặt trong đại tông môn của Huyền Vũ kia, cũng là tinh anh số lượng không nhiều lắm, có lẽ còn có thể đảm nhận một vài chức vị chấp sự quan trọng khác.

Nhưng, dù là với tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh cường đại, cũng không có cách nào phục hồi Huyền Vũ Thất Tiệt Trận nguyên bản như ban đầu, có thể thấy được trận pháp này sâu sắc cường đại thế nào.

- Trận pháp tuy rằng không bằng nguyên bản, nhưng ta nghĩ có lẽ là đủ để đối ứng với cục diện trước mắt. Hơn nữa... rất dễ dàng hành động, nếu không suy tính nhân tố khác, mà chỉ dùng để phòng thủ, thì thoải mái.

Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy, hít sâu một hơi, nói:

- Nếu thực sự muốn làm như vậy, thì cần phải thông báo cho Tần huynh mới được.

Dù sao Tần Triêu Dương mới là người quản sự của Tần gia, nếu thực sự muốn vận dụng Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, cũng phải có được đồng ý của hắn mới được. Bộ trận pháp này, có thể xem như là tài phú lớn nhất của Tần gia.

Nếu không vì bất đắc dĩ, ai nguyện ý đem trận pháp như vậy truyền ra ngoài?

- Đoàn thúc thúc yên tâm, ta đã liên lạc với lão tổ, lão tổ có lẽ cũng sắp đến đây rồi. Tần Ngọc nói

Khi nói chuyện, nàng như hơi quay đầu nhìn về một phía, mỉm cười nói:

- Đã tới đây rồi.

Phương xa, Tần Triêu Dương gương mặt nghiêm nghị chạy như bay tới, hạ xuống trước mặt Dương Khai và Đoàn Nguyên Sơn, hơi ôm quyền.

Đoàn Nguyên sơn cũng không nhiều lời với hắn, nói thẳng:

- Tần huynh, tình huống cụ thể ta cũng không nói nhiều nữa, có lẽ Ngọc nhi cũng đã báo cáo tất cả cho ngươi, hiện tại muốn vận dụng Huyền Vũ Thất Tiệt Trận của Tần gia ngươi, không biết ý của ngươi như thế nào?

- Việc liên quan đến an nguy của Phong Lâm Thành, Tần gia ta đương nhiên không thể không quan tâm, chuyện này ta đồng ý. Tần Triêu Dương trầm giọng nói.

- Hả? Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy sửng sốt, gương mặt vẻ kinh ngạc, dường như không nghĩ tới Tần Triêu Dương lại dễ dàng đáp ứng như vậy, dẫn tới những lời hắn chuẩn bị để thuyết phục hoàn toàn không có đất dụng võ.

Hắn và Tần Triêu Dương qua lại không ít, biết đối phương mặc dù không phải là hạng người nhan hiểm hẹp hòi gì, nhưng cũng không phải người dễ nói chuyên, hơn nữa chuyện này còn có liên quan đến tài phú lớn nhất của Tần gia.

Hắn vốn tưởng rằng Tần Triêu Dương sẽ có chút từ chối.

Suy nghĩ một chút, Đoàn Nguyên Sơn cười khổ nói:

- Tần huynh có yêu cầu gì, xin cứ việc nói ra, nếu không phải là yêu cầu quá đáng, thì Đoàn mỗ nhất định sẽ đáp ứng.

Tần Triêu Dương cười hắc hắc nói:

- Đoàn thành chủ nói khách khí như thế làm gì, mọi người đều là sống ở Phong Lâm Thành, Phong Lâm Thành gặp nạn, Tần gia ta đương nhiên không thể từ chối, có trách nhiệm không thể từ chối.

- Ngươi còn nhiều lời nữa, sẽ không còn điều tốt nữa đâu.

- Nếu thành chủ đại nhân khẩn thiết như thế, lão phu đành miễn cưỡng đưa ra một yêu cầu vậy.

Tần Triêu Dương vẻ mặt bất đắc dĩ, dáng vẻ buồn rầu như người tốt bị ép buộc, Đoàn Nguyên Sơn nhìn thấy, hận không thể đánh hắn một cái cho mặt tươi lên.

- Sau kiếp nạn này, lão phu muốn tiếp quản tất cả sản nghiệp của Khương gia! Tần Triêu Dương nghiêm sắc mặt, trầm giọng nói.

Đoàn Nguyên Sơn mi mắt chợt nheo lại, nói:

- Tần huynh không sợ khẩu vị quá mạnh làm đau bụng sao?

Trong Phong Lâm Thành, ngoại trừ phủ thành chủ thể hiện quyền lợi và uy nghiêm cao nhất, trong các gia tộc, thế lực Khương gia là khổng lồ nhất, cũng là một gia tộc lớn mạnh nhất.

Giờ này Khương gia tự làm tự chịu, chiến lực toàn quân đỉnh cao bị diệt, tất cả đều bị ma hóa thành ma nhân, sản nghiệp và tài nguyên tự nhiên đều thành vật vô chủ. Hiện tại Phong Lâm Thanh bị ma khí và ma vật vây thành, các chủ gia tộc khác cũng không có tâm tư để tranh đoạt những sản vật nhà Khương gia để lại với nhóm lão tổ, chỉ là đang đồng tâm hiệp lực chống cự ma kiếp, nhưng sau khi chuyện này trôi qua, sợ là sẽ xé rách mặt nhau để tranh đoạt sứt đầu mẻ trán.

Gia nghiệp lớn như vậy, bất cứ người nào chiếm được đều có thể trong khoảng thời gian ngắn tăng lên thế lực của mình.

Trên đời không có địch nhân và bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn!

Đối với sản nghiệp Khương gia để lại, phía phủ thành chủ đương nhiên cũng rất mong muốn.

Nhưng bây giờ Tần Triêu Dương một ngụm liền muốn nuốt vào, mặc dù Đoàn Nguyên Sơn đã có sự chuẩn bị về sự đòi hỏi của Tần Triêu Dương, cũng có chút không chịu nổi.

Không nói đến bản thân hắn cũng không phải là rất nguyện ý đáp ứng, mà các gia tộc khác trong Phong Lâm Thành cũng sẽ không đồng ý loại yêu cầu vô căn cứ này.

Tần Triêu Dương nghe vậy cười nói:

- Khẩu vị mạnh thì sợ cái gì, đây chẳng phải có Đoàn thành chủ thay Tần gia ta che gió che mưa hay sao?

- Ngươi cũng có tính toán với cả phủ thành chủ ta? Đoàn Nguyên Sơn thần tình lập tức trở nên tức giận.

Tần Triêu Dương cười ha hả:

- Đoàn thành chủ nói gì thế, chỉ là hiện nay Tần gia ta suy yếu, muốn mượn uy danh của phủ thành chủ ra oai thôi. Dù sao nếu không có Đoàn thành chủ, Tần gia ta cũng không nuốt nổi những tài phú kia.

- Lão thất phu ngươi... Đoàn Nguyên Sơn mắng tại trận.

- Nói thế nào nhỉ, thân là người đứng đầu một thành, còn có chút đức tính tốt đẹp kính trên nhường dưới không? Tần Triêu Dương trợn mắt trắng dã, quay đầu nhìn về phía Dương Khai nói:

- Dương tiểu huynh đệ, vừa rồi đại nhân mắng ta, ngươi chắc cũng nghe rõ, lão phu rất tức giận, sẽ tổn thọ mười năm, chuyện này ta không thể để yên.

- Các ngươi hàn huyên đi, ta đi trước một bước! Dương Khai thấy vội vàng muốn bỏ chạy.

Hai người này tán gẫu, hắn cũng không muốn bản thân liên lụy vào trong đó, hắn chỉ là một khách qua đường của Phong Lâm Thành mà thôi.

- Ha ha, nói giỡn nói giỡn. Tần Triêu Dương kéo cánh tay Dương Khai, nói:

- Dương tiểu huynh đệ chớ vội đi, nếu thực sự kết thành Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, thì còn cần tiểu huynh đệ ra tay mới được.

- Ta cũng có phần? Dương Khai nhướng mày.

Tần Triêu Dương cười nói:

- Ngọc nhi vừa rồi cũng đã nói, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này cần phải do bảy người liên thủ thực hiện, mới có thể thể hiện được uy của thánh linh Huyền Vũ, số lượng cường giả Đạo Nguyên Cảnh của Phong Lâm Thành ta không nhiều lắm, tiểu huynh đệ đương nhiên cũng tính là một người.

Dương Khai nghĩ nghĩ, gật đầu nói: - Được, vậy tính ta một người.

Hắn cũng cực kỳ hiếu kỳ đối với Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, nếu có thể học được loại kỳ trận bất thế này, đối với hắn chỉ có tốt không có xấu.

Thấy Dương Khai đáp ứng, Tần Triêu Dương thần sắc vui mừng, lại nhìn về phía Đoàn Nguyên Sơn, nói:

- Thành chủ đại nhân, phía Tần mỗ không thành vấn đề, chỉ là không biết ngươi suy nghĩ thế nào?

Đoàn Nguyên Sơn thần sắc ngưng trọng, trầm giọng nói:

- Tần huynh, phủ thành chủ ta mặc dù là thế lực đệ nhất ở Phong Lâm Thành, nhưng ngươi cũng biết những lão già kia không dễ chọc, việc khiến nhiều người tức giận như thế này...

- Thành chủ đại nhân thần thông cái thế, thực lực xuất sắc hơn người, còn sợ những lão già kia sao? Tần Triêu Dương nghe vậy cười, lắc đầu nói:

- Lão phu không tin!

Đoàn Nguyên Sơn mi mắt co rụt lại, trầm giọng nói:

- Được, vậy theo như lời ngươi nói!

- Thật tuyệt. Tần Triêu Dương cười lớn một tiếng:

- Một khi đã như vậy, vậy thì xin thành chủ đại nhân sắp xếp bảy người, lão phu và Ngọc nhi sẽ truyền dạy phương pháp kết trận Huyền Vũ Thất Tiệt Trận.

- Một canh giờ sau, ta cho ngươi câu trả lời! Đoàn Nguyên Sơn trầm giọng nói.

Tần Triêu Dương lúc này mới gật gật đầu, nhìn về phía Dương Khai nháy mắt một cái, đưa hắn và Tần Ngọc bay đi.

Không lâu sau, ba người liền đã trở lại chỗ tường thành Tần Triêu Dương phụ trách phòng thủ.

Đến nơi này, Tần Triêu Dương thần tình bỗng hơi nghiêm lại, đưa cho Dương Khai một ngọc giản, nói:

- Dương tiểu huynh đệ, những tin tức ghi ở đây, sau khi ngươi đích thân tìm hiểu thì lập tức hủy đi, nếu có chỗ không hiểu thì trực tiếp hỏi Ngọc nhi, tu vi cảnh giới của nàng tuy rằng không bằng ngươi, nhưng đạo trận pháp thì nàng cũng có chút hiểu biết.

Dương Khai mặt biến sắc, nhận lấy ngọc giản kia, nói:

- Thuật trận pháp tuyệt vời của Tần cô nương, ta đã từng có cơ hội lĩnh giáo.

Vừa nói, hắn vừa tập trung thần thức chìm đắm vào trong ngọc giản kia, đơn giản quét qua một lược, thần sắc hơi biến đổi, kinh nghi ngẩng đầu nhìn Tần Triêu Dương, nói:

- Tần lão tiên sinh, ngươi đây là...

Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận là do bảy người liên thủ thi triển, năm đó Huyền Vũ Tông để phòng ngừa bí truyền này không bị lộ ra ngoài, cho nên mỗi một đệ tử chỉ được truyền thụ một phần trận pháp mà thôi, bảy người hợp lực, mới có thể diễn hóa ra đại trận hoàn chỉnh.

Dương Khai vốn tưởng rằng thời khắc này Tần Triêu Dương cũng sẽ đưa cho mình một phần bảy trận pháp, nhưng thời khắc này vừa nhìn, lại phát hiện trong ngọc giản kia lại là ghi lại kết trận chi pháp hoàn chỉnh của Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận.

Đây hiển nhiên không phải trận pháp nguyên bản, mà là trận pháp do tổ tiên Tần gia tự tìm hiểu ra.

Dù là như vậy, cũng là đại trận đỉnh cao.

Chỉ là Dương Khai không hiểu vì sao Tần Triêu Dương lại hành động như vậy.

Tần Triêu Dương cười nói:

- Dương tiểu huynh đệ không cần suy nghĩ nhiều, chỉ là hiện tại Phong Lâm Thành nguy cấp, nếu là không chống nổi kiếp nạn này, Phong Lâm Thành kết thúc, Tần gia ta nhất định cũng bị tuyệt vong, đến lúc đó, Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận này sợ rằng sẽ bị thất diệt theo dòng sông thời gian. Bây giờ giao nó cho ngươi, có lẽ còn có thể giữ một tia hy vọng, đây dù sao cũng là thứ tổ tiên Tần gia ta đã hao phí tinh lực tuổi già để tìm hiểu ra, lão phu cũng không đành lòng để nó táng theo Tần gia ta.

- Thành trì nếu thực sự không giữ nổi, ta cũng không chắc có thể thoát khỏi nơi này.

Dương Khai trầm giọng nói.

- Tiểu huynh đệ quá khiêm tốn rồi. Tần Triêu Dương thâm ý sâu sắc cười nói:

- Với khả năng của ngươi, sớm đã có thể rời khỏi Phong Lâm Thành, không biết tại sao ngươi vẫn trì hoãn chưa đi, nhưng nếu nguyện ý lưu lại để bảo vệ thành trì, vậy tất có nguyên nhân của mình, lão phu giao cho ngươi thứ này, chỉ có một yêu cầu.

Dương Khai biến sắc:

- Yêu cầu gì?

- Nếu Dương tiểu huynh đệ thực sự muốn rời khỏi Phong Lâm Thành, vậy xin hãy mang theo Ngọc nhi đi cùng, bảo vệ nàng an toàn! Tần Triêu Dương sắc mặt nghiêm trang, khẩn thiết thỉnh cầu.

Chương 2090: Hoa Thanh Ti

Lúc trước ở ngoài thành khi cùng Dương Khai phòng thủ ma vật xâm lược, Tần Triêu Dương tận mắt nhìn thấy Dương Khai thi triển bí thuật không gian đại thần thông, một chiêu liền mở ra một hắc động, cắn nuốt vô số ma vật kia.

Cho nên hắn đoán chắc Dương Khai tinh thông lực lượng không gian.

Võ giả tinh thông lực lượng không gian mạnh như thế nào, Tần Triêu Dương cũng không rõ lắm, hắn chỉ hiểu một điểm, võ giả như vậy có ưu thế trời phú nồng hậu khi bị chạy trốn và bị đuổi giết, mà người bình thường không sánh được.

Hắn cảm thấy với trình độ lực lượng không gian của Dương Khai, nếu thực sự rời khỏi Phong Lâm Thành, có lẽ không phải chuyện khó gì.

Giao Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận hoàn chỉnh cho hắn, đổi lấy một lời hứa bảo vệ Tần Ngọc, cuộc mua bán này cũng không hề thua thiệt.

- Được!

Dương Khai gật đầu đáp ứng, liếc mắt nhìn Tần Ngọc đứng ở bên cạnh nói:

- Ta không chết, Tần Ngọc nhất định không việc gì!

Hắn có lòng tin này, dù sao trên tay hắn còn có đòn sát thủ như Huyền Giới Châu.

Tần Triêu Dương mừng rỡ cười:

- Có câu nói này của lão đệ, Tần mỗ thấy an tâm rồi. Ngươi ở đây yên tâm tìm hiểu kết trận chi pháp, nơi tường thành lão phu sẽ phụ trách phòng thủ.

Dương Khai gật gật đầu, lúc này tìm một vị trí an tĩnh một chút ở vực xung quanh, khoanh chân ngồi xuống, tâm thần đắm chìm vào trong ngọc giản, tìm hiểu tỉ mỉ.

Thời gian chầm chậm trôi qua.

Toàn thân Dương Khai đều đắm chìm trong huyền diệu của Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận.

Hắn phát hiện Tần Ngọc nói không sai, bộ trận pháp này mặc dù là do tổ tiên Tần gia của mình bổ sung hoàn chỉnh, không bằng nguyên bản, nhưng có lợi là dễ bắt tay vào làm, hiệu quả nhanh, hắn không tốn bao nhiêu thời gian trong lòng liền đã có lĩnh ngộ.

Về đạo trận pháp, hắn hiểu biết không sâu. Nhưng bố trí để phòng thủ và công kích của Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận không giống với trận pháp thông thường, bộ trận pháp này lấy võ giả làm nền tảng, liên thủ thi triển ra Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận hoàn chỉnh, thậm chí có thể tái hiện một phần uy năng thần thông của thánh linh Huyền Vũ.

Bên kia, không ngừng có cường giả cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh chạy như bay tới, nhận lấy ngọc giản từ tay Tần Ngọc, mỗi người tìm một nơi để lĩnh hội.

Ngọc giản mà Tần Ngọc giao cho những người kia, hiển nhiên không phải kết trận chi pháp hoàn chỉnh, mà là giao cho mỗi người một phần bảy.

Một ngày sau, Dương Khai bỗng nhiên thần sắc biến đổi, lấy ra la bàn truyền tin của mình, rót thần niệm vào, lập tức dò xét tin tức bên trong.

Đó chính là tin tức thành chủ Đoàn Nguyên Sơn triệu tập nhân sĩ.

Dương Khai ngẩng đầu, nhìn về phía Tần Triêu Dương, Tần Triêu Dương nhìn về phía hắn khẽ gật đầu.

Cùng lúc đó, một đạo thân ảnh mập mạp từ trên trời hạ xuống, bên hông có mang một hồ lô lớn màu xanh, không phải Túy Tửu Ông thì là ai chứ?

Túy Tửu Ông đứng trên tường thành, hướng về phía Tần Triêu Dương phất tay một cái nói:

- Đi đi.

Tần Triêu Dương cười nói:

- Nơi tường thành này làm phiền phó thành chủ đại nhân phòng thủ giúp.

Túy Tửu Ông đưa mắt nhìn hắn nói:

- Lão già đi ra ngoài phải cẩn nhận, đừng chết ở ngoài đấy.

Tần Triêu Dương nhếch mép một cái, nhưng cũng không nói gì, chỉ nháy mắt với Dương Khai, mang theo Tần Ngọc, cùng bay về phía tập trung.

Trong chốc lát, hai người lại hạ xuống một nơi trong thành trì.

Lúc này, ở đây đã tụ tập bốn người, tất cả đều là cường giả cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh.

Trong bốn người này có thành chủ Phong Lâm Thành Đoàn Nguyên Sơn và phó thành chủ Trang Bàn, hai người khác, Dương Khai lại không quen biết.

Trong đó là một lão giả mặt trắng không râu, và một mỹ phụ.

Ánh mắt Dương Khai hơi liếc qua, liền có chút khiếp sợ người phụ nữ xinh đẹp kia, bởi vì hắn phát hiện, người này rõ ràng là cường giả cấp bậc Đạo Nguyên tam tầng cảnh, mạnh hơn Đoàn Nguyên Sơn một bậc, hơn nữa ẩn giấu khí tức toàn thân, lực lượng trong cơ thể thoắt ẩn thoắt hiện, khiến người không thể nắm bắt.

Phong Lâm Thành từ khi nào có nhiều Đạo Nguyên tam tầng cảnh như vậy?

Trong lòng Dương Khai rất kinh ngạc, hai ngày trước hắn đã gặp một cường giả nam nhân có cấp bậc như thế này ngay tại Linh Đan Phường, nhưng không ngờ bây giờ lại gặp một vị.

Cũng không biết hai người này rốt cuộc đến từ nơi nào, nhưng chắc chắn không phải võ giả bản địa.
Thấy Dương Khai nhìn về phía mình, mỹ phụ kia cười khúc khích, toát ra vẻ xinh đẹp, đôi mắt đào hoa dịu dàng như nước như biết nói vậy, ẩn chứa hào quang câu hồn đoạt phách.

Dương Khai trong lòng đầy cảnh giác, lặng lẽ thu hồi ánh mắt.

- Dương huynh, Tần huynh, các ngươi đến rồi. Đoàn Nguyên Sơn thấy hai người đến, ôm quyền thi lễ.

Phó thành chủ Trang Bàn kia lại hừ lạnh một tiếng, dường như rất có thành kiến với Dương Khai, rất không thích gặp hắn.

Dương Khai làm ngơ, lần trước trong phủ thành chủ, hắn và Trang Bàn cãi nhau không phải vui vẻ gì, thậm chí còn vung tay, làm hỏng bí bảo tính linh của hắn, thời khắc này đối phương đương nhiên sẽ không nhìn mình với sắc mặt thiện chí.

- Đoàn thành chủ, vị phu nhân này là... Tần Triêu Dương hạ xuống đất, cũng hồ nghi không biết mỹ phụ kia.

Kết trận chi pháp của Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận đều là do Tần Ngọc giao cho những cường giả Đạo Nguyên Cảnh này, Tần Triêu Dương cũng không tham dự, cho nên hắn cũng chưa từng gặp mỹ phụ này, cũng biết trong Phong Lâm Thành không thể có cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, cho nên hiện tại mới có câu hỏi như vậy.

- Thiếp là Hoa Thanh Ti, diện kiến hai vị. Mỹ phụ kia không đợi Đoàn Nguyên Sơn giới thiệu, liền chủ động lên tiếng nói.

- Thì ra là Hoa phu nhân. Tần Triêu Dương nhướng mày, lóe lên một tia dị sắc, đối phương tự mình giới thiệu như vậy, chỉ nói ra tên, cũng không biết là thật hay giả, hắn căn bản không thể nào suy đoán được lai lịch đối phương.

Đoàn Nguyên Sơn cười nói:

- Hoa phu nhân không phải là võ giả của Phong Lâm Thành ta, trước tin tức Phong Lâm Thành ta bị ma khí vây thành, nghe nói ta muốn ra ngoài tu sửa phong ấn, liền xung phong đến để hiệp trợ, Hoa phu nhân đại nghĩa, Đoàn mỗ vô cùng cảm kích.

Hoa Thanh Ti che miệng cười duyên, nói:

- Đoàn thành chủ khách khí, hiện tại Phong Lâm Thành tổn hại thì mọi người đều bị tổn hại, thiếp chỉ là vì tự vệ mà thôi, không phải việc đại nghĩa gì.

- Vị này có lẽ là Dương huynh? Lão phu là Đỗ Lập Thân, chúng ta trước đó đã từng đơn giản trao đổi tin tức.. Lão giả mặt trắng không râu kia dường như có hứng thú với Dương Khai, đứng ra tự giới thiệu mình.

- Thì ra là Đỗ lão tiên sinh, hân hạnh, hân hạnh! Dương Khai khẽ đáp lễ.

Đỗ Lập Thân này hắn cũng biết, là lão tổ Đỗ gia của Phong Lâm Thành, đều là tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh giống Tần Triêu Dương, hai người tuy rằng chưa từng gặp mặt, nhưng trước đó khi cùng phòng thủ Phong Lâm Thành, cũng dùng la bàn truyền tin đơn giản trao đổi qua, cũng không phải là quá xa lạ.

Ở bên cạnh, Tần Triêu Dương thấy Đỗ Lập Thân có ý đồ muốn lôi kéo tình cảm của Dương Khai, vội vàng nói tránh đi:

- Đoàn thành chủ, đây vẫn còn thiếu một người, không phải ngươi muốn Ngọc nhi đảm nhận một trong bảy người chứ? Ngọc nhi lần này đi, chỉ phụ trách chữa trị phong ấn.

Nơi này vốn đã hội tụ bốn vị Đạo Nguyên Cảnh, tính thêm hắn và Dương Khai, cũng mới chỉ có sáu người mà thôi.

Đoàn Nguyên Sơn cười nói:

- Chờ chút, người kia có lẽ sắp đến rồi.

Khi nói, một đạo lưu quang từ phương xa đang phóng nhanh về phía bên này, nhìn phương hướng kia, dường như là từ phủ thành chủ đến.
Chốc lát, tia sáng nhoáng lên một cái, nơi đỉnh đầu của mọi người, hiện ra một thân ảnh.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên, không khỏi nhướng mày.

Bởi vì hắn phát hiện người cuối cùng kia, lại chính là nam trung niên có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà hắn đã gặp ở Linh Đan Phường mấy ngày trước.

Người này sau khi đến nơi, ánh mắt quét xuống dưới đất, hơi dừng lại trên người Dương Khai, khẽ nói:

- Bổn tọa đã tới chậm.

Dáng vẻ tự đắc của hắn khiến mọi người đều có chút không thích, nhưng bởi vì tu vi của hắn kinh người, nên không ai dám biểu hiện ra vẻ bất mãn gì.

Chỉ có Hoa Thanh Ti kia hé miệng cười khúc khích, thể hiện vẻ đẹp duyên dáng.

Nam nhân trung niên nghe tiếng, ánh mắt lạnh băng chợt ngưng tụ trên người Hoa Thanh Ti, nhưng sau khi bất ngờ nhận ra tu vi của đối phương ngang hàng với mình, không khỏi lộ ra chút thần sắc cổ quái, dường như không nghĩ tới trong Phong Lâm Thành nhỏ bé này, ngoài mình ra lại vẫn có cường giả tam tầng cảnh khác.

Trong lúc nhất thời nhìn không ra lai lịch của Hoa Thanh Ti, nam nhân trung niên chỉ có thể hừ lạnh một tiếng.

- Phó huynh đến vừa đúng lúc. Đoàn Nguyên Sơn cười ha hả, nhận ra trong đội ngũ có hai người thực lực vượt qua hắn, khiến hắn cũng có chút không quá tự tại.

Mấu chốt chính là, hai người đều chủ động tới tìm hắn trước, nói muốn góp phần ra tay tu bổ phong ấn, hắn không thể cự tuyệt.

- Thành chủ đại nhân, chúng ta nếu rời đi, thì phòng thủ của Phong Lâm Thành có thể sẽ giảm mạnh, những người còn lại, không vấn đề gì chứ?

Tần Triêu Dương có chút lo âu hỏi, dù sao cơ nghiệp của Tần gia đều ở trong Phong Lâm Thành, nếu thành trì bị phá thì tổn thất sẽ rất lớn.

- Có Túy Tửu Ông và mấy lão tổ gia tộc khác ở đó, trong thời gian ngắn sẽ không có vấn đề gì, nhưng tốc độ của chúng ta bên này cũng cần phải nhanh chóng. Đoàn Nguyên Sơn trầm giọng nói:

- Mọi người đã đến đủ, vậy thì chúng ta xuất phát đi.

Vừa nói, Đoàn Nguyên Sơn đồng thời vẫy tay một cái, dẫn đầu bay ra phía ngoài.

Những người còn lại cũng đều vội vàng đi theo.

Nơi tường thành, sớm đã có người chờ.

- Khai trận! Đoàn Nguyên Sơn ánh mắt sâu sắc nhìn ma khí nhào lộn và ma vật không ngừng chạy tán loạn, trong miệng khẽ quát một tiếng.

Nhóm pháp sư bên cạnh nghe vậy, vội vàng khống chế trận bàn trên tay.

Trận pháp phòng ngự kiên cố dưới khống chế của bọn họ, dần dần rách ra một lỗ hổng.

Đến khi lỗ hổng kia đủ để một người đi qua, Đoàn Nguyên Sơn mới tiên phong tiến lên, đồng thời nói:

- Đi!

Vù vù vù...

Mọi người ở đây đều là Đạo Nguyên Cảnh, nắm bắt thời cơ đương nhiên là không kém chút nào, sau khi từng đạo tia sáng lóe lên, bảy người đã thoát ra ngoài thành.

Tần Ngọc theo sát bên cạnh hai người Dương Khai và Tần Triêu Dương, không dám rời xa nửa bước.

Tám người vừa rời khỏi, nhóm pháp sư ở nơi tường thành vội vàng đóng pháp trận phòng ngự lại.

Ngoài thành, ma khí nhào lộn, cuồng phong gào thét điên cuồng bên tai, mơ hồ có hàng loạt tiếng gào khóc thảm thiết, nghe thấy khiến người rợn cả tóc gáy, khí huyết quay cuồng.

Tần Ngọc sắc mặt có chút trắng bệch, thân thể mềm mại hơi run lên.

Mặc dù có hai người Dương Khai và Tần Triêu Dương liên thủ bảo vệ, dựa vào tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh xâm nhập đến nơi nguy hiểm này, cũng có chút không chịu nổi.

- Kết trận! Phía trước, Đoàn Nguyên Sơn hét to một tiếng.

Ngay sau đó, mọi người liền chuyển động, nhanh đến các vị trí không giống nhau, trên tay mọi người không ngừng kháp động linh quyết.

Theo thay đổi của linh quyết, một tầng quan hệ không thể miêu tả bằng lời dần dần kết nối bảy vị Đạo Nguyên Cảnh lại với nhau.

Nguyên lực bên ngoài cơ thể mọi người không ngừng nhào lộn, khuếch tán ra bốn phía rồi dung hợp lại với nhau, một cỗ khí tức không tầm thường bỗng nhiên sinh ra từ hư không, khuếch tán mạnh về bốn phía, khu trừ toàn bộ ma khí, khiến nơi vị trí của bảy người trong khoảng thời gian ngắn ngủi trở nên sạch sẽ..

Chương 2091: Uy hiếp

Nguyên lực trong cơ thể bảy vị cường giả Đạo Nguyên Cảnh không ngừng nhào lộn, trào ra như nước sông vỡ đê, tốc độ trôi đi cực nhanh khiến sắc mặt mỗi người đều đại biến.

Tần Triêu Dương quát lên:

- Đừng kinh hoảng, trước khi trận này kết thúc thì có dáng vẻ như vậy, chư vị nhất định phải đồng tâm hiệp lực!

Nghe hắn nói như vậy, mọi người đều vội vàng trấn tĩnh lại, tiếp tục kháp động linh quyết.

Nguyên lực như thủy triều mà mắt thường có thể thấy được dần dần tích lại một chỗ, giao hòa dung hợp với nhau, sau một lát, chợt ngưng tụ thành hình thức ban đầu của con quái vật có hình thể dữ tợn.

Vật kia đầu rồng, lưng rùa, đuôi rắn, thoạt nhìn uy mãnh xuất thế, chính là thân của thánh linh Huyền Vũ.

Một cỗ uy áp nghe kinh người bỗng nhiên tràn ngập, độ mạnh của uy áp này, dù là bảy người kết trận cũng đều kinh hãi không thôi.

Thời khắc này, thánh linh Huyền Vũ do nguyên lực của bảy người ngưng tụ thành thoạt nhìn giống như đúc, đầu chuyển động, đuôi lay động, giống như vật sống, chỉ có điều chênh lệch khá nhiều so với hình thể của Huyền Vũ, dù là như vậy, cũng là một quái vật lớn.

Trong bảy người, Đoàn Nguyên Sơn ở vị trí đầu rồng, bốn người khác lần lượt ở chỗ tứ chi, nam nhân trung niên họ Phó kia ở vị trí đuôi rắn, về phần Dương Khai thì ở chỗ trung tâm, Tần Ngọc ở bên cạnh hắn.

Sở dĩ có an bài như thế, đương nhiên là do Tần Triêu Dương cố tình sắp xếp.

Hắn sắp xếp Dương Khai ở vị trí trung tâm, chính là để hắn bảo vệ Tần Ngọc.

Phóng mắt nhìn tới, bảy vị cường giả Đạo Nguyên Cảnh thời khắc này dường như ẩn thân trong một cơ thể thánh linh Huyền Vũ trong suốt một nửa.

Khi Huyền Vũ Thất Tiệt Đại Trận kết thành, nguyên lực trôi đi cuồn cuộn không ngừng của mọi người cuối cùng chậm lại, tốc độ trở nên vô cùng chậm chạp.

Bảy người đều lộ vẻ mừng rỡ, cũng không vội vàng hành động, ngược lại tất cả đều nhắm mắt lại lặng lẽ cảm nhận điểm huyền diệu của kỳ trận bất thế này.

Ma khí bốn phía lao đến cuồn cuộn, bao vây nhóm bảy người, rất nhanh che mất nửa thân ảnh trong suốt kia của Huyền Vũ. Vô số ma vật từ bốn phương tám hướng đánh đến, nhờ yểm hộ của ma khí phát khởi công kích, như sóng biển, từng đợt từng đợt.

Thân ảnh Huyền Vũ ngay sau đó không còn nhìn thấy nữa.

Trên tường thành, vô số cặp mặt lộ ra thần sắc lo âu, lo lắng nhìn, e sợ bảy vị Đạo Nguyên Cảnh cứ như vậy mà táng thân ở chỗ này.

Bỗng nhiên, một tiếng gầm nhẹ truyền ra từ nơi ma khí bao vây, tiếng như long ngâm, như tiếng thú gào rống, vang dội thiên địa.

Kèm theo tiếng gào thét, một cỗ uy năng như hủy thiên diệt địa chợt bộc phát ra.

Ma khí vây lấy khu vực kia lúc này bị quét sạch tinh, vô số ma vật đang bổ đến kia cũng bị đánh bay ra xa, thân ở giữa không trung, bị nổ thành một sương máu.

Hư ảnh thánh linh lần nữa hiển lộ, tám người ẩn thân trong hư ảnh không bị thương chút nào.

Đoàn Nguyên Sơn cười ha hả:

- Có kỳ trận này tương trợ, lo gì đại sự không thành? Xuất phát!

Sau khi hơi thể nghiệm một chút huyền diệu của Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này, lòng tin của hắn tăng lên nhiều.

Dứt lời, hắn liền dẫn đầu tiến về phía trước, những người khác theo sát sau hắn, duy trì vận chuyển của đại trận, nắm chắc khoảng cách không chút chênh lệch.

Dọc ven đường, phàm là có ma vật tới trước ngăn trở phía trước, hư ảnh của thánh linh kia liền múa bàn tay to hơn cánh cửa, bàn tay quét qua, không có ma vật nào có thể thoát được, toàn bộ bị đánh bay ra ngoài, biến thành một đống bùn nát.

Khoảng cách từ Phong Lâm Thành đến hầm mỏ kia cũng không phải quá xa, cũng chỉ có 2000 dặm mà thôi. Nhưng nếu để cho bất kỳ người nào trong bảy vị Đạo Nguyên Cảnh này không có phòng hộ gì mà bay qua, sợ là ít người có thể bình yên vô sự đến nơi.

Nhưng hiện tại mượn uy của trận pháp, bảy người hợp nhất nguyên lực, biến thành thân ảnh thánh linh, một đường quét qua căn bản dễ như trở bàn tay, thế không thể chống đỡ.

Tính ăn mòn cực mạnh của ma lực kia cũng không làm gì được mọi người, lần lượt bị ngăn cản bên ngoài cơ thể.

Nhưng ma vật vô biên vô tận đếm không hết kia có chút trì hoãn bước chân mọi người.

- Trận pháp này quả thật là thứ tốt. Mọi người không chút áp lực nào tiến về phía trước, Hoa Thanh Ti ở vị trí chi phải của hư ảnh Huyền Vũ bỗng nhiên hé miệng cười, mắt đẹp dịu dàng hướng về bên trái nhìn lại, lên tiếng nói:

- Không biết Tần lão tiên sinh có dự định bán ra ngoài không? Nếu có ý hướng này, thiếp có thể...
- Hoa phu nhân không cần nói nhiều, trận này là do tổ tiên Tần mỗ dốc hết tâm huyết, hao phí toàn bộ tinh lực tuổi già, Tần mỗ sẽ không bán ra ngoài. Tần Triêu Dương không đợi Hoa Thanh Ti nói xong, liền hầm mặt lại nói.

- Tần lão tiên sinh đừng nói quả quyết như vậy, trên đời này có thứ gì không có giá chứ, chờ sau khi xong chuyện này, thiếp sẽ tìm cơ hội cùng ngài bàn riêng. Hoa Thanh Ti cười nói, hiển nhiên không định cứ như vậy mà từ bỏ ý đồ, vừa nói, đôi mắt lưu chuyển như nước. Dù Tần Triêu Dương tuổi già sức yếu, vừa đối diện với cặp mắt này, trong lồng ngực cũng không khỏi truyền ra tiếng tim đập thình thịch, một trận nhiệt huyết từ trong cơ thể sôi trào ra, cổ họng khô khốc.

Hắn thầm mắng một tiếng hồ ly tinh, vội vàng giữ vững tâm linh thanh tịnh, hít sâu một hơi, áp chế khí huyết nhào lộn trong ngực.

- Bổn tọa cũng cảm thấy rất hứng thú đối với trận pháp này, đến lúc đó cũng tính thêm ta. Người họ Phó kia bỗng nhiên cũng nói xen vào, ngữ khí không dễ phản bác.

- Vị đại nhân này nói chuyện thật không có đạo lý. Hoa Thanh Ti lập tức có chút không vui, phì một tiếng, nói:

- Chuyện này là thiếp đề nghị với Tần lão tiên sinh trước, đại nhân nếu cũng có ý, thì cũng nên chờ sau khi thiếp nói chuyện với Tần lão tiên sinh xong rồi nói chứ?

- Điều này cũng cần phải nói tới trước tới sau sao? Người họ Phó khẽ liếc nhìn Hoa Thanh Ti một cái, cười nhạo nói:

- Ngươi cho là mua bánh bao trong phố phường sao?

Mắt đẹp của Hoa Thanh Ti hơi nheo lại, trên mặt vẫn cười tươi xinh đẹp, nói:

- Đại nhân đây rõ ràng là muốn ức hiếp người con gái yếu đuối như thiếp?

Người họ Phó giương mày lên, hừ lạnh nói:

- Không phục sao?

Một phen khẩu chiến của hai người, nghiễm nhiên đã xảy ra cọ sát tóe tia lửa.

Đoàn Nguyên Sơn ở phía trước hét lớn nói:

- Hai vị, việc chủ yếu hiện tại là tu bổ phong ấn hư hại kia, những thứ khác để sau hãy nói, hai vị có thể giữ cho ta chút thể diện không, tạm tời đừng nói chuyện này nữa?

Hoa Thanh Ti hé miệng cười, không lên tiếng nữa.

Nhưng người họ Phó kia dáng vẻ bệ vệ phách lối lạnh lùng nói:

- Việc bổn tọa làm, không cần ngươi xen vào, có tin bổn tọa sẽ lập tức rời khỏi đại trận này hay không, khiến các ngươi một đi không trở lại?

Lời vừa nói ra, chẳng những sắc mặt Đoàn Nguyên Sơn đại biến, mà Tần Triêu Dương, Trang Bàn và Đỗ Lập Thân cũng là thần sắc xám như tro. Huyền Vũ Thất Tiệt Trận là cần bảy người liên thủ thi triển, nếu người họ Phó đúng lúc này rời khỏi, với tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh của hắn, chưa chắc không thể tìm cho mình một con đường sống, nhưng những người khác sẽ không có bản lãnh như vậy.

Mấy người là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh cũng không có tự tin có thể chống đỡ ăn mòn của ma khí trong thời gian dài, chỉ sợ không tới bao lâu đã bị biến thành một thành viên của ma vật.

Mặc dù hiện tại còn có Tần Ngọc có thể thay thế bổ sung, nhưng Tần Ngọc chỉ có tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh, sao có thể phối hợp với người khác thi triển trận pháp? Nếu thực sự phải làm như vậy, chỉ cần thời gian mấy hơi thở, Tần Ngọc sẽ bị rút sạch lực lượng trong cơ thể.

Có thể nói, nếu người họ Phó kia rời đi, những người còn lại ít nhất sẽ chết một nửa.

- Vị đại nhân này không cần phải như thế chứ. Trang Bàn sợ tới mức mặt trắng bệch, hắn đến đây cũng không phải là tự nguyện, mà là Đoàn Nguyên Sơn gọi tên, thực lực của hắn không bằng Túy Tửu Ông. Đoàn Nguyên Sơn muốn Túy Tửu Ông trấn giữ Phong Lâm Thành sau khi mình rời đi nên chỉ có thể gọi hắn. Thời khắc này nhìn thấy người họ phó cương quyết như thế, trong lòng sợ hãi đau khổ, đồng thời cũng mắng Đoàn Nguyên Sơn, trách hắn không hiểu rõ người, cũng không biết từ đâu tìm ra tên khốn nạn thế này, đến một chút đạo đức cũng không có, thực khiến người tức giận.

- Đúng vậy, vị đại nhân này đừng lỗ mãng như thế. Đỗ Lập Thân cũng ở bên cạnh khuyên giải. - Có chuyện gì từ từ thương lượng.

Vừa nói, vừa hướng về phía Tần Triêu Dương nháy mắt ra dấu, ra hiệu hắn nghĩ ra cách gì đó.

Dương Khai thản nhiên không biến sắc, chỉ là có chút kinh ngạc nhìn Đoàn Nguyên Sơn.

Trước đó người họ Phó là từ phủ thành chủ đến đây, cho nên hắn nghĩ chắc tên này và Đoàn Nguyên Sơn có giao tình gì đó, quen biết lẫn nhau, nhưng thời khắc này xem ra, hiển nhiên không phải là như vậy.

Người họ Phó này căn bản là không coi Đoàn Nguyên Sơn ra gì.

Hoặc có thể nói hắn không coi ai ra gì, luôn có suy nghĩ mình là ưu việt độc tôn thiên hạ.

Lai lịch của người này rất lớn? Dương Khai âm thầm phỏng đoán, cũng chỉ có võ giả xuất thân bất phàm, mới có tính khí kiêu ngạo ngông cuồng như vậy.

- Thương lượng? Bổn tọa xưa nay hành sự chưa bao giờ thương lượng với ai. Người họ Phó cười lạnh nhìn Tần Triêu Dương nói:

- Lão già, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận này, ngươi bán hay không? Mau nói!

Dáng vẻ của hắn như là nếu không có đáp án khiến hắn hài lòng thì hắn sẽ lập tức rút lui, khiến những người khác vừa tức giận trong lòng vừa vô cùng lo lắng, từng đôi mắt nhìn về phía Tần Triêu Dương, vẻ mặt thỉnh cầu.

- Đại nhân người sao có thể hành sự như thế? Tần Triêu Dương vẻ mặt không thể tin được, đau đớn vô cùng.

Bên kia, Đoàn Nguyên Sơn cũng là phẫn nộ tột đỉnh, nắm chặt nắm đấm.

Cũng không phải là bởi vì đối phương không coi thành chủ hắn ra gì, mà là bởi vì người này lại thừa cơ chuộc lợi trong tình cảnh này, nếu sớm biết y có lòng lang dạ sói như vậy, hắn sao có thể đáp ứng đối phương để y là một thành viên hợp thành trận pháp này chứ?

Nếu không phải thời cơ trước mắt không ổn, Đoàn Nguyên Sơn sợ là sẽ lập tức lật mặt tên họ Phó này.

- Bổn tọa không phải là người kiên nhẫn, hỏi ngươi lần cuối cùng, bán hay không bán? Người họ Phó hùng hổ dọa người, không cho Tần Triêu Dương có cơ hội thở.

- Lão Tần à... Đỗ Lập Thân luống cuống, ánh mắt thỉnh cầu nhìn Tần Triêu Dương.

- Tần huynh, vẫn nên lấy đại cục làm trọng. Trang Bàn cũng ở bên cạnh khuyên giải, sau khi nói xong lại nói:

- Mấy người chúng ta cũng không vấn đề gì, nhưng nếu không có đại trận bảo vệ, Ngọc nhi nhà ngươi, nàng...

Dáng vẻ hắn lo lắng cho Tần Ngọc, dường như vô cùng quan tâm đến Tần Ngọc.

Tần Triêu Dương gương mặt phẫn uất và không cam lòng, dù sao hắn là chủ động cung cấp ra đại trận của Tần gia truyền cho đời sau, đồng thời tự mình ra trận, mang tôn nữ bảo bối Tần Ngọc của mình cùng xâm nhập vào nơi nguy hiểm, muốn hóa giải nguy cơ của Phong Lâm Thành, nhưng không nghĩ tới một bầu nhiệt huyết lại gặp phải một kẻ tâm tình lạnh như băng ở chỗ này.

Hắn sao có thể cam tâm tình nguyện giao ra đại trận?

- Được, Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, ta bán cho vị Phó huynh này. Trầm ngâm một hồi, Tần Triêu Dương biết không còn cách nào khác, cắn chặt răng, trầm giọng nói.

- Ha ha, kẻ thức thời trang tuấn kiệt! Người họ Phó cười lớn một tiếng:

- Lão già này quả không tệ.

Chương 2092: Ta đâu có làm gì

- Trận pháp bán ra, không biết vị đại nhân đưa ra giá như thế nào? Tần Triêu Dương phẫn nộ hỏi.

Người họ Phó dường như sớm có chuẩn bị, nghe vậy giơ một ngón tay lên nói:

- 10 triệu!

- Sao ngươi không đi cướp luôn đi? Tần Triêu Dương giận dữ.

Những người khác cũng đều kinh ngạc nhìn người họ Phó này.

10 triệu nguyên tinh tuy rằng số lượng không ít, nhưng đối với Huyền Vũ Thất Tiệt Trận mà nói, giá này lại là quá thấp. Lúc đó trong đại hội đấu giá, một Đạo Nguyên Quả còn bán ra được giá hơn 10 triệu nguyên tinh, đừng nói là loại kỳ trận bất thế này.

Trận pháp này nếu mang ra bán đấu giá, tuyệt đối sẽ có rất nhiều đại tông môn tranh đoạt đấu giá, mấy chục triệu thánh tinh cũng không thành vấn đề, 10 triệu nguyên tinh nhỏ nhoi, quả thực không phải Tần Triêu Dương có thể chấp nhận.

- 10 triệu, không hơn không kém! Người họ Phó vờ như không nhìn thấy phẫn nộ của Tần Triêu Dương, hừ lạnh nói:

- Ngươi còn dài dòng nữa, thì cũng sẽ không có giá này.

- Chậc chậc, vị đại nhân Phi Thánh Cung này quả nhiên khí phách, khiến thiếp được mở rộng tầm mắt. Hoa Thanh Ti bỗng nhiên cười duyên một tiếng.

- Phi Thánh Cung? Trang Bàn kinh hô một tiếng, Đỗ Lập Thân cũng thần sắc biến đổi.

Mà Đoàn Nguyên Sơn đồng thời cũng vẻ mặt kinh ngạc, một mặt là vì biết được lai lịch của người họ Phó này, mặt khác là bởi vì nguyên cớ Hoa Thanh Ti. Mọi người tuy rằng đều đoán lai lịch người họ Phó có thể không nhỏ, nhưng không ai biết lai lịch của hắn, chỉ có Hoa Thanh Ti một lời vạch trần, cũng không biết nàng từ đâu nhìn ra được manh mối.

Dương Khai sau khi nghe thấy điều này, trong lòng lại là rất cảnh giác, liếc nhìn người họ Phó một cái, âm thầm cảm thấy tên ngày có điều chẳng lành đang đến.

Hắn ngày đó đánh chết Mộc Tiêu nhập vào thiếu chủ Ninh Viễn Thành của Phi Thánh Cung, tuy là bị ép bất đắc dĩ, nhưng coi như là gián tiếp giết chết đối phương.

Sau đó thu được một chiếc lâu thuyền của Ninh Viễn Thành kia, tự mình luyện hóa sử dụng.

Như vậy, đối phương xuất hiện tại Phong Lâm Thành cũng không phải là bất ngờ, e là muốn truy đuổi kẻ gây ra cái chết của Ninh Viễn Thành, mấy ngày trước đây người họ Phó này ở Linh Đan Phường chắc chắn đã chú ý tới lâu thuyền kia.

Chỉ sợ đối phương đã nhận ra mình là hung thủ giết người!

Nghĩ tới đây, sắc mặt Dương Khai hơi sầm xuống.

Người họ Phó bị Hoa Thanh Ti vạch trần lai lịch, mi mắt hơi co lại, chăm chú nhìn vào mỹ phụ kia:

- Vị phu nhân này nhãn lực quả không tầm thường, không biết xuất thân từ đâu?

Hoa Thanh Ti đưa tay vén tóc rủ xuống bên tai, khẽ cười nói:

- Thiếp chẳng qua chỉ là một võ giả tán lạc, nói gì đến chuyện xuất thân.

- Hừ!

Người họ Phó đương nhiên sẽ không tin lời nói dối của Hoa Thanh Ti, trong lòng thầm kinh nghi, đồng thời trong mắt cuối cùng lại lóe lên một tia nhìn hơi chút kiêng kị.

Người có thể nhìn thấu lai lịch hắn, xem ra cũng không phải người bình thường. Nhưng hắn từ trước tới giờ lớn lối, cũng không coi Hoa Thanh Ti ra gì.

- Ngươi suy nghĩ xong chưa? Người họ Phó lại lần nữa quay đầu nhìn về phía Tần Triêu Dương.

Tần Triêu Dương thở dài nói:

- Giá tiền không cao hơn nữa được sao?

Cục diện này, người là dao, ta là cá trên thớt, hắn còn có Tần Ngọc cần phải lo lắng, mà tay cũng không thể tự véo đùi, nhưng nếu có thể có được nguyên tinh, hắn cũng sẽ thử chút.

- Ngươi nghĩ sao? Người họ Phó không đáp, hỏi ngược lại.

Tần Triêu Dương sắc mặt ảm đạm, dường như lập tức già đi rất nhiều. - Vậy như ý đại nhân đi.

- Rất tốt!

Người họ Phó rất hài lòng, đưa tay hướng về phía Tần Triêu Dương, nói:

- Đưa nó cho bổn tọa, bổn tọa sẽ không nuốt lời.

- Chờ một chút!

Đúng lúc này, một giọng nói đột ngột cắt ngang cuộc giao dịch này.

Mọi người nhìn về phía giọng nói, bất ngờ phát hiện là Dương Khai ở giữa đã lên tiếng. Từ lúc Hoa Thanh Ti và người họ Phó kia đấu khẩu, đến lúc ép bức Tần Triêu Dương bán ra Huyền Vũ Thất Tiệt Trận, Dương Khai vẫn chưa nói một lời, khiến mọi người gần như đưa hắn vào quên lãng, nhưng không ngờ tại thời khắc mấu chốt này, hắn bỗng nhiên lại lên tiếng, khiến mọi người ngơ ngác, không hiểu hắn muốn làm gì.

Trong con ngươi xinh đẹp của Hoa Thanh Ti hiện lên tia sáng kỳ dị, hứng thú quan sát Dương Khai, khóe miệng hơi nhếch lên khẽ cười.
Mà người họ Phó kia lại mi mắt co rụt lại, trong đồng tử lóe lên một tia sát khí khó hiểu, lạnh lùng nói:

- Tiểu tử, ngươi muốn làm gì.

- Đại nhân đừng lo lắng.

Dương Khai cười ha hả nói:

- Ta không phải là muốn cướp mối làm ăn của ngươi. Nhưng vị đại nhân làm như vậy, ta bỗng phát hiện liên thủ giữ mấy người chúng ta có chút quá yếu rồi, bất kỳ người nào muốn rời khỏi, đều có thể uy hiếp những người khác, điều này có chút không tốt lắm.

Đoàn Nguyên Sơn trầm giọng nói:

- Là Đoàn mỗ suy tính không chu toàn.

Hắn vốn tưởng có hai cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh chủ động tham gia đội ngũ là một chuyện tốt, nào ngờ lại xảy ra đến mức thế này? Cũng may ngoài người họ Phó ra, Hoa Thanh Ti tạm thời xem ra vẫn có thể tin tưởng được, nếu Hoa Thanh Ti cũng như người họ Phó, tất cả mọi người vẫn là nhanh quay về phủ là tốt nhất, tránh khỏi cuối cùng bị biến thành ma nhân, mất hết thần trí.

- Không liên quan đến Đoàn thành chủ, Đạo Nguyên Cảnh của Phong Lâm Thành vốn không nhiều lắm, có viện trợ từ phía ngoài, đương nhiên không phải chuyện muốn là được! Dương Khai thản nhiên nói.

Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy, thở dài một tiếng, đầy bất đắc dĩ.

- Để tránh phát sinh những chuyện tương tự, ta cảm thấy chúng nên nên thương nghị kỹ một chút. Ví dụ đừng để có thêm người hành sự như vậy nữa? Dương Khai nhìn xung quanh nói.

- Đúng vậy đúng vậy, nên thương nghị một chút. Đỗ Lập Thân vội vàng gật đầu phụ họa.

Những người khác đều không vấn đề gì, mọi người hiểu rõ, đều có gia nghiệp tại Phong Lâm Thành, đương nhiên sẽ không như người họ Phó không biết phân nặng nhẹ, hành sự hèn hạ, nhưng Hoa Thanh Ti mọi người đều chưa quen biết, vạn nhất nàng cũng lại như người họ Phó kia, đội ngũ này chắc chắn sẽ tiêu tan, đến bình yên quay trở về cũng thành vấn đê, nói gì chuyện tu bổ phong ấn?

Còn nữa, người họ Phó hèn hạ như thế, vạn nhất hắn lấy được Huyền Vũ Thất Tiệt Trận sau đó vẫn nuốt lời, rút lui khỏi, mọi người biết làm sao?

Đủ các loại suy nghĩ đưa tới, mấy người đều chau mày, sâu trong nội tâm vô cùng ưu tư.

- Sao, các ngươi không tin bổn tọa à? Người họ Phó thấy vậy, sắc mặt không khỏi trầm xuống!

Hoa Thanh Ti hé miệng cười nói:

- Bản thân vị đại nhân cảm thấy mình đáng tin sao?

Người họ Phó hừ lạnh nói:

- Vị phu nhân này, ngươi lại có ý đồ gì?

Hắn không tin một cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh như Hoa Thanh Ti lại chỉ là một bầu nhiệt huyết muốn hiệp trợ mọi người tu bổ phong ấn, nàng làm như thế này, tất nhiên cũng có nguyên do của mình.

- Chà, thiếp cũng đâu có ý đồ xấu gì, chỉ là tình huống trước mắt này không thể chỉ lo cho thân mình mà thôi.
Hoa Thanh Ti cười duyên một tiếng nói.

Bị Hoa Thanh Ti chỉ trích ngay mặt như vậy, người họ Phó sắc mặt giận dữ, nhưng cũng không dám ra tay trực tiếp, chỉ có thể kiềm chế nhẫn nại.

- Chư vị đừng cãi nhau nữa, Đoàn mỗ cảm thấy Dương lão đệ nói có lý, mọi người nói đúng, trước khi tu bổ phong ấn xong, bình yên lui về thành trì, không được ai đưa ra loại yêu cầu như vừa rồi nữa, cũng không được tự tiện rời khỏi vị trí của mình. Đoàn Nguyên Sơn trầm giọng nói.

- Các ngươi yên tâm đi, chỉ cần bổn tọa có thể lấy được kết trận chi pháp hoàn chỉnh, thì sẽ hiệp trợ các ngươi tu bổ phong ấn. Người họ Phó lạnh lùng nói.

- Miệng nói không có căn cứ... Trang Bàn ở bên cạnh khẽ nói một câu.

- Vậy ngươi muốn thế nào? Chẳng lẽ còn muốn bổn tọa thề với tâm ma? Ánh mắt của người họ Phó bỗng nhiên nghiêm lại, nhìn về phía Trang Bàn.

Trang Bàn sợ tới mức mặt trắng nhợt, vội vàng cười xòa nói:

- Đại nhân cứ nói vui.

- Có gì không thể. Dương Khai ngược lại mỉm cười. Nếu đại nhân nguyện ý cùng bọn ta tiến lùi, dù thề với tâm ma cũng không phải là chuyện khó khăn gì, trừ khi trong lòng đại nhân... có âm mưu ma quỷ.

- Càn rỡ! Người họ Phó giận dữ, ánh mắt sáng quắc nhìn về phía Dương Khai, giận dữ trong mắt như muốn đốt cháy hắn vậy.

Dương Khai không làm gì, chỉ nhìn thẳng vào mắt hắn.

Dù sao trong lòng đối phương đại khái cũng đã nhận ra mình là hung thủ sát hại Ninh Viễn Thành, mình và hắn đã có ân oán, Dương Khai không sợ hắn hận mình.

- Vị tiểu đệ này nói không sai. Ngoài dự đoán của mọi người, Hoa Thanh Ti cũng rất đồng tình. - Thiếp khó có được tâm huyết cùng người ngoài hành động một lần, cũng không muốn bị một số người ảnh hưởng tâm tình, nếu mọi người đồng ý, liền lập lời thề với tâm ma của mình đi.

- Ai đã đồng ý? Người họ Phó kinh động nói.

- Mọi người đều đồng ý, dường như chỉ có ý kiến của đại nhân là bất đồng. Dương Khai cười híp mắt nhìn hắn, bỗng nhiên lại làm dáng vẻ kinh ngạc nói:

- Chẳng lẽ đại nhân thực sự muốn sau khi lấy được kết trận chi pháp liền rời đi? Đại nhân cũng không thể nói lời không giữ lời như vậy được, tâm địa ác độc!

- Ngươi nói láo! Bổn tọa chưa từng nói lời này.

Người họ Phó nổi giận.

- Vậy coi như ngươi cũng đồng ý. Dương Khai khi nói chuyện, cũng không để ý tới hắn, mà là nhìn xung quanh nói:

- Nếu không có ai có ý kiến, vậy thì bắt đầu đi.

Sau khi nói xong, liền lập lời thề nghiêm trang với tâm ma.

Những người khác nhìn nhau, đồng thời cũng đều làm theo.

Thậm chí ngay cả Hoa Thanh Ti cũng thề trước mặt mọi người.

Sau đó... mọi người cùng nhìn về phía người họ Phó.

Thời khắc này, trong mắt người họ Phó tóe ra hỏa hoa, tức giận nhìn Dương Khai, như muốn ra một chưởng đánh chết hắn, cắn răng nói; - Được, giỏi lắm! Bổn tọa ghi nhớ ngươi.

Dương Khai cười hì hì nói:

- Phiền đại nhân nhớ tới, thật là ngại.

- Ngươi đây là muốn chết! Người họ Phó oán hận nói.

- Đại nhân uy hiếp ta làm gì? Dương Khai gương mặt vẻ vô tội. - Ta đâu có làm gì.

- Vị đại nhân này, đến lượt ngươi rồi. Hoa Thanh Ti nói xen vào, cười tủm tỉm nhìn người họ Phó nói:

- Trừ khi ngươi không muốn kết trận chi pháp hoàn chỉnh kia, nếu vậy thì lời thề tâm ma này cũng có thể không cần lập. Nếu là như vậy, thiếp thật cảm tạ đại nhân, thiếp chuẩn bị tiền để thu mua.

- Các ngươi đều rất giỏi! Người họ Phó kiềm chế lửa giận trong lòng, trước mặt mọi người, cũng chỉ có thể cắn răng lập lời thề.

Lời thề tâm ma mặc dù chỉ nói trên miệng, nhưng những thứ này cũng không phải là không hề có tác dụng. Bất kỳ một võ giả nào cũng đều không dám tùy tiện coi thường, nếu không đến thời khắc bị lời thề cắn trả, thì cũng là chuyện vô cùng nhức đầu.

Chỉ có điều, lời thề tâm ma cũng có không ít bí thuật có thể tránh được, cho nên nhiều lúc không thể cho là thật.

Những bí thuật này đều cần tu vi cực mạnh mới có thể thi triển, còn cần thời gian rất dài để chuẩn bị, với năng lực của người họ Phó, có lẽ trong khoảng thời gian ngắn không có cách nào thoát khỏi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau