VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2081 - Chương 2085

Chương 2083: Cứu mạng

Trong ma khí cuồn cuộn, Khương Sở Hà bị ma hóa vô cùng phẫn nộ, chợt hả lớn miệng hút mạnh một cái...

Ma khí vờn quanh cuồn cuộn kia, lại giống như bị kình ngư hút nước, điên cuồng hội tụ tới ngay miệng hắn, bị hắn hút thẳng vào trong cơ thể.

Bụng của Khương Sở Hà dường như lập tức biến thành một cái vực sâu không đáy...

Kèm theo ma khí hút vào, trên người Khương Sở Hà phát ra khí tức cũng càng ngày càng nguy hiểm, cùng lúc đó, từng đạo Ma Văn trên da bên ngoài thân hắn, nhưng lại tản ra hào quang đen bóng, dường như chứa đựng trong đó một lực lượng to lớn dồi dào, khiến Dương Khai vừa nhìn thấy cũng có chút tâm thần không yên.

- Giết hắn! Dương Khai hét lớn một tiếng, biết không thể để cho Khương Sở Hà kéo dài như vậy, nếu không chỉ sợ thực sự sẽ xuất hiện biến cố. Vừa ra lệnh một tiếng, mẫu thể yêu trùng cùng Thanh Viêm Kinh Lôi Sài hai đại huyết thú liền biến thành hai luồng sáng, một trái một phải vọt tới hướng Khương Sở Hà.

Bản thân của hắn lại chấn động trường kiếm trên tay, khóa thân mình trong bóng kiếm, nhân kiếm hợp nhất đâm tới hướng Khương Sở Hà.

Đối mặt với công kích cuồng bạo như thế, Khương Sở Hà cũng không có mảy may toát ra ý khiếp đảm, hắn chỉ há to miệng, từ trong miệng chợt truyền ra một tiếng rống giận, thanh âm vang động thiên địa, sóng âm liên miên lan tràn khắp nơi.

Kèm theo tiếng gào, một cột sáng đen như mực từ trong miệng hắn phun bắn ra, ngưng tụ thành một con giao long đen như mực nhào lộn, giương nanh múa vuốt bay tới nghênh đón hướng Dương Khai.

Dương Khai thấy vậy, mi mắt không khỏi co rụt lại, trường kiếm chấn động phát ra tia sáng, biến thành một lực lượng cắt xé, cuốn con giao long đen nhánh kia vào trong kiếm thế của mình.

Mà bên kia, Khương Sở Hà đánh ra một quyền, cương khí trúng ngay trên đầu Thanh Viêm Kinh Lôi Sài mới vừa tới gần bên cạnh hắn, con huyết thú vốn có thực lực Đạo Nguyên nhất tầng cảnh này lại rên rĩ một tiếng, thân thể cao lớn trực tiếp bị đánh bay ra ngoài.

Còn không có rơi xuống đất, liền bị vô số ma khí quấn quanh, nhưng lại không cách nào tránh thoát, vầng sáng huyết khí hộ thể bên ngoài cơ thể bị ma khí ăn mòn, phát ra tiếng vang "xèo xèo" chói tai, không lâu sau đã bị ăn mòn thành một cái lỗ thủng lớn, lập tức liền có ma khí theo miệng mũi nó chui vào trong.

Cùng lúc đó, Tử Thanh lóe lên quầng sáng hai màu, trong bao phủ của ý cảnh băng hàn, mẫu thể yêu trùng hiện ra thân hình. Tử Thanh Song Kiếm trên hai cái càng hợp hai thành một, chợt phát ra hào quang chói mắt, lại trong nháy mắt ngắn ngủi xua tan ma khí bên cạnh, ngưng tụ thành bóng kiếm thật lớn chém xuống.

Khương Sở Hà dường như cũng ý thức được một kích này mình không thể chống đỡ, hắn vội vàng uốn mình một cái, biến mất tại chỗ không thấy.

"Ầm..." Hắn vừa biến mất, bóng kiếm liền chém trên mặt đất, chém mặt đất nứt ra một đường rãnh thật sâu, bùn đất bay tung tóe không dứt.

Bên kia, Dương Khai thật vất vả chém con giao long đen nhánh kia thành mảnh vỡ. Quay đầu nhìn lại thấy Thanh Viêm Kinh Lôi Sài gặp nguy hiểm, trong lòng thầm kêu không xong, vội vàng lóe lên một cái, liền đi tới bên cạnh con huyết thú, vung tay chộp một cái, ném nó vào trong Huyền Giới Châu.

Nếu để mặc cho Thanh Viêm Kinh Lôi Sài không quản, chỉ sợ không cần tới bao lâu nó sẽ bị ma hóa thành một thành viên ma thú.

Chính mình phối hợp với hai đại huyết thú, không ngờ chỉ trong nháy mắt liền bị Khương Sở Hà phế bỏ một tay trợ giúp, điều này làm cho Dương Khai có chút thẹn quá thành giận, cũng để hắn hoàn toàn nhận thức được: thực lực của ma nhân sau khi bị ma hóa đã tăng lên tới mức kinh khủng bực nào.

Nếu là lúc trước, những tên như Khương Sở Hà này, hắn chỉ cần tùy tiện duỗi ngón tay là có thể bóp chết. Chênh lệch giữa Đạo Nguyên Cảnh và Hư Vương Cảnh cũng không phải chuyện đùa.

Trong ma khí kia rơi vào yên tĩnh.

Khương Sở Hà sau khi tránh ra công kích của mẫu thể yêu trùng, dường như đã hoàn toàn dung hợp với ma khí bốn phía, cũng không thấy bóng dáng nữa.

Nghĩ đến vừa rồi hắn cũng là lợi dụng ưu thế này, mới có thể đến gần bên cạnh Dương Khai.

Không có tung tích của địch nhân, mẫu thể yêu trùng lẳng lặng đứng tại chỗ, toàn thân trên dưới đều bao phủ trong màn sáng trắng óng ánh, ánh sáng trắng óng ánh kia tản ra hàn ý cực mạnh, chính là kiếm ý của Tuyết Nhược Thanh Thiên hóa hình.

- Hừ! Nghĩ là trốn đi thì hữu dụng sao? Dương Khai hừ lạnh một tiếng, ánh mắt một khép một mở, liền thi triển Diệt Thế Ma Nhãn.

Hắn đưa mắt nhìn bốn phía, rất nhanh thì tại trong một mảnh ma khí, phát hiện một bóng người nhàn nhạt, ẩn núp ở nơi đó không nhúc nhích.

Nếu không có năng lực của Diệt Thế Ma Nhãn khám phá vô căn cứ, thì dù thần thức của hắn vô cùng cường đại, cũng tuyệt đối không có khả năng phát hiện điểm này.

Không chỉ như thế, ở vị trí không xa, còn có một những thân ảnh đang mượn ma khí ẩn giấu thân mình, lặng yên không một tiếng động xít tới gần bên này.

Những thân ảnh kia trên thân phát ra khí tức, mỗi người đều không yếu bao nhiêu so với Khương Sở Hà, thậm chí có một hai người còn lợi hại hơn Khương Sở Hà một chút.

Dương Khai trong lòng giật mình, biết mình ở phía ngoài trì hoãn quá lâu, đã dẫn tới địch ý của ma nhân, mà những ma nhân thực lực không tầm thường này, có lẽ đều là người của Khương gia chuyển hóa thành.

Bởi vì một thân ảnh trong đó, rất tương tự với Khương Lâm gia chủ của Khương gia, gần như có thể nói là giống nhau như đúc.

- Dương tiểu huynh đệ, mau mau trở về thành, đại trận sắp chữa trị xong! Đúng lúc này, phía sau xa xa chợt truyền đến tiếng gọi của Tần Triêu Dương.

Dương Khai sắc mặt vui mừng, biết nhiệm vụ của mình xem như hoàn thành, nhưng cứ như vậy rút lui, hắn cũng có chút không cam lòng.

Mắt thấy ma nhân kia càng ngày càng gần, hắn cắn răng một cái, trong lòng ngầm chỉ thị cho mẫu thể yêu trùng.

Ngay sau đó, mẫu thể yêu trùng liền thi triển ra bí thuật kiếm đạo cường đại nhất của mình.
Tuyết Nhược Thanh Thiên!

Ý cảnh băng hàn theo Tử Thanh Song Kiếm huy động, đột nhiên phủ xuống hướng một khu vực phía trước, chỉ một thoáng đã làm cho một mảnh khu vực kia trở nên lạnh lẽo đến xương, trong không gian, pháp tắc băng hàn quanh quẩn, giống như chất độc ăn mòn khắp nơi.

Các ma nhân ẩn núp trong ma khí chờ hành động kia nhất thời không quan sát đều trúng chiêu.

Tiếng gào thét vang lên liên tiếp, từng thân ảnh hiển lộ ra, đám ma nhân này rối rít thi triển thần thông bí thuật của bản thân, hóa giải lực lượng băng hàn ở quanh thân.

Mà thừa cơ hội này, Dương Khai lóe lên một cái, đi tới trước mặt Khương Sở Hà.

- Ngưng!

Dương Khai trong miệng quát to một tiếng, dưới ý niệm dẫn dắt, lực lượng pháp tắc không gian bùng phát, khóa lại một phương thiên địa kia.

Thân ảnh của Khương Sở Hà trong nháy mắt lộ ra, bất quá thời khắc này trên khuôn mặt dữ tợn của hắn dường như lộ ra ý bối rối, liều mạng vùng vẫy, trên da thịt lỏa lồ Ma Văn lóe lên vờn quanh, gân xanh thay nhau nổi lên, thoạt nhìn vô cùng khiếp người.

Nhưng thủy chung hắn cũng không thể hoàn toàn thoát khỏi ảnh hưởng của lực lượng pháp tắc không gian. Nói đến cùng, hắn mới chỉ là một võ giả Hư Vương tam tầng cảnh chuyển hóa thành ma nhân mà thôi, căn bản không thể ngăn cản ước thúc của lực lượng pháp tắc thiên địa!

- Chém! Dương Khai cầm trong tay trường kiếm, mạnh mẽ chém xuống.

Trong hai tròng mắt đen như mực của Khương Sở Hà chợt phát ra một ý muốn sống, cũng không biết khí lực ở đâu ra, hắn lại cứng rắn lách đầu chếch qua hướng bên cạnh một chút.

Kiếm quang lóe lên, một cánh tay bị chém rơi xuống, từ miệng vết thương phún ra máu đen như mực.

Khương Sở Hà bị đau gào to!

Dương Khai thấy vậy, cũng có chút ngoài ý muốn, không nghĩ tới một kích của mình lại không thể tạo được hiệu quả phải có. Bất quá hắn đảo con ngươi một vòng, liền có một chủ ý tốt hơn.

Ngay sau đó, hắn lại quát to một tiếng:

- Thắt!

Không gian bốn phía dường như nghe theo hiệu lệnh, ép mạnh tới hướng Khương Sở Hà, Khương Sở Hà cả người dường như thừa nhận lực va chạm to lớn, cả người xương cốt đều phát ra tiếng "răng rắc" giòn tan, trong miệng mũi tràn ra máu đen, nhưng vẫn như cũ hãy còn vùng vẫy không dứt, cũng không có mảy may ý cầu xin tha thứ. Thậm chí ngay cả ý đồ chạy trốn cũng không có, ngược lại không ngừng gào thét nhìn về hướng Dương Khai, giống như một đầu dã thú nổi điên.

Dương Khai tay bấm linh quyết không ngừng biến ảo, ngay sau đó đánh tới phía Khương Sở Hà.

Từng luồng nguyên lực rót vào trong cơ thể Khương Sở Hà, trấn áp toàn bộ lực lượng trong cơ thể hắn.

Chốc lát, Khương Sở Hà liền không còn may may dư lực phản kháng, một thân tu vi hoàn toàn bị phong ấn ở trong cơ thể. Dương Khai đưa tay chộp lấy hắn, một tay đưa hắn lên cao.

Đồng thời trong lòng gọi mẫu thể yêu trùng một tiếng.

Yêu trùng hội ý, hóa thành một luồng sáng bắn nhanh tới chỗ Dương Khai, thoáng cái bị hắn thu vào Huyền Giới Châu.

Ngay sau đó, Dương Khai uốn mình, liền vọt tới phụ cận tường thành.

Thấy hắn hiện thân, Tần Triêu Dương vui mừng hét to:

- Dương tiểu huynh đệ, mau trở về đi!

Dương Khai gật gật đầu, đang định theo chỗ trận pháp vẫn chưa hoàn toàn bù đắp khép lại kia, lắc mình vào thành, bỗng nhiên mặt biến sắc, quay đầu nhìn lại.

- Tiểu huynh đệ! Sao vậy? Tần Triêu Dương hỏi vẻ mặt mờ mịt, không biết ở thời khắc mấu chốt này vì sao Dương Khai dừng lại không tiến thêm.

- Tần lão tiên sinh không có nghe gì sao? Dương Khai nghi hoặc hỏi.

Tần Triêu Dương sửng sốt, cẩn thận lắng nghe, ngay sau đó, trên mặt hơi đổi sắc:

- Có người đang kêu cứu?

Lão đích xác nghe được ở ngoài thành cách không xa, có người hô to cứu mạng. Nghe thanh âm dường như là một nam nhân, hơn nữa tuổi không nhỏ!

Trên mặt Tần Triêu Dương lóe lên một tia ý giằng co, trầm giọng nói:

- Tiểu huynh đệ chớ để ý, không quản người kia là ai, thời khắc này chỉ sợ đều đã dữ nhiều lành ít, ngươi trở về quan trọng hơn!

Dương Khai khẽ gật gật đầu, cảm thấy lão nói cũng không sai.

Mức độ nguy hiểm của ma khí hơn xa trong dự liệu của hắn, nếu thực sự có người tùy tiện xông vào trong đó, chỉ sợ không cần tới bao lâu sẽ bị cắn nuốt thần trí, chuyển hóa thành ma nhân.

Mặc dù với thực lực của hắn hiện giờ, cũng không dám đặt mình quá lâu trong ma khí, nếu không nhất định sẽ có nguy hiểm.

- Vị đại nhân này chờ một chút... đại nhân cứu mạng a!

Phía sau bỗng nhiên lại truyền đến tiếng cầu cứu kỳ dị kia, hơn nữa nghe theo vị trí truyền đến thanh âm, dường như càng gần hơn trước đó một chút.

Dương Khai lập tức nổi lên lòng hiếu kỳ, cũng không biết rốt cuộc là ai, mà có thể ở trong ma khí cuồn cuộn và ma vật vô cùng tận này vẫn bảo vệ được thân mình, mà còn có thể chuẩn xác chạy tới bên này.

Người có thể làm được điểm đó, hiển nhiên không phải là một võ giả tầm thường.

- Tần lão tiên sinh tiếp nhận, ta đi nhìn xem là ai rồi hẵn tính!

Dương Khai nói dứt lời, liền ném Khương Sở Hà trên tay vào bên trong thành, rồi vọt đi.

Tần Triêu Dương bất ngờ không để ý, chỉ thấy Khương Sở Hà thần sắc dữ tợn, răng nanh hoàn toàn lộ ra bay tới hướng mình, lập tức dọa cho lão giật mình, không hề nghĩ ngợi, tung ra một chưởng.

"Ầm..." Một tiếng vang thật lớn, kèm theo tiếng vô số xương cốt gãy lìa, Khương Sở Hà liền ngửa mặt phun ra một ngụm máu đen, khí tức cả người đột nhiên uể oải xuống.

Nhưng sau khi cứng rắn ăn một chưởng của Tần Triêu Dương, không ngờ hắn cũng không có lập tức chết đi, mà chỉ rơi xuống đất, trong miệng phát ra tiếng hừ hừ giận dữ.

- Ma nhân... Ma nhân!

Võ giả ở bốn phía thấy vậy, cả kinh thất sắc, hô to gọi nhỏ.

Tần Ngọc trong đôi mắt đẹp lóe sáng, cũng rất là tò mò quan sát Khương Sở Hà.

Nàng đúng là lần đầu tiên nhìn thấy một ma nhân sống sờ sờ ở khoảng cách gần như vậy...

Chương 2084: Có cừu báo cừu.

- Khương... Khương Sở Hà? Tần Ngọc bất chợt trợn tròn đôi mắt đẹp, nhìn ma nhân bị trấn áp lực lượng, không ngừng vùng vẫy trên mặt đất, trên mặt đầy vẻ không thể tin!

Nàng phát hiện ma nhân này dĩ nhiên là Khương Sở Hà, nhân tài kiệt xuất thế hệ trẻ của Khương gia!

Đều là một thành viên trẻ nồng cốt của các gia tộc lớn trong Phong Lâm Thành, Tần Ngọc cũng không ít lần giao thiệp với Khương Sở Hà, tự nhiên nhận ra đối phương... Thế nhưng nàng không thế nào nghĩ tới, ma nhân hoành hành giết chóc ở ngoài Phong Lâm Thành, lại là người mình quen biết.

Khương gia tùy ý khai thác hầm mỏ, dẫn tới phong ấn bị phá, ma khí tinh thuần của Đại Ma thượng cổ tiết ra ngoài, chuyện này ở trong Phong Lâm Thành, cũng chỉ có một số ít cường giả Đạo Nguyên Cảnh biết được, với các võ giả khác vẫn là một bí mật.

Cũng không phải là Đoàn Nguyên Sơn sợ công khai bí mật này sẽ dẫn phát hỗn loạn cái gì, mà lão vốn không có thời gian để thông báo công khai.

- Thế nào lại là hắn? Tần Ngọc không sao hiểu được.

- Ông trời của ta, đây không phải là Khương công tử sao?

- Đúng là Khương công tử? Nửa tháng trước ta mới uống rượu chung với hắn ở Túy Nguyệt Lâu... vì sao hắn...

Võ giả ở bốn phía sau khi nhận ra khuôn mặt Khương Sở Hà, ai nấy cũng đều khó có thể tin, nổi lên bàn tán.

Một võ giả trong đó lại lộ ra vẻ mặt vô cùng đau đớn, bởi vì đúng là nửa tháng trước hắn cùng đi với Khương Sở Hà tới trong hoa lâu lớn nhất Phong Lâm Thành ôm mỹ nữ, uống rượu ngon, rất là khoái hoạt... Nửa tháng không thấy, Khương đại công tử dáng vẻ đường đường phong độ hiên ngang, không ngờ lại liền biến thành bô dáng này... không khỏi khiến hắn vô cùng cảm khái...

- Trông chừng hắn, sợ cái gì? Hắn đã bị Dương tiểu huynh đệ trấn áp tu vi, đã là một phế nhân! Tần Triêu Dương ở một bên quát một tiếng đầy uy áp.

Các võ giả nghe vậy, khóe miệng không khỏi co giật một trận.

Một màn trước đó Tần Triêu Dương trong lúc bất ngờ, "hoảng sợ" tung một chưởng đánh cho Khương Sở Hà xương cốt đứt đoạn, bọn họ đều nhìn thấy trong mắt.

Bất quá lúc này cũng không ai dám vạch trần lão "hoảng sợ", đều rối rít vây lại, thi triển thủ pháp giam cầm Khương Sở Hà, rồi tò mò quan sát không dứt.

Khương Sở Hà dường như thần trí mất hết, đối mặt với một số khuôn mặt quen thuộc, cũng không có mảy may lộ ý quen biết, ngược lại từ trong cổ họng không ngừng phát ra tiếng gầm thét khiếp người.

Ngoài thành. Dương Khai một mình ngăn cửa ải, chắn ở phía trước lỗ thủng cuối cùng kia, thi triển ra Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, chống đỡ tấn công của vô số ma vật.

Đồng thời dùng Diệt Thế Ma Nhãn nhìn ra hướng phía trước, chỉ thấy ở trong ma khí cuồn cuộn vô số bên đó, một bóng người đang chật vật tả xung hữu đột, trên người tản ra ánh sáng vàng nhàn nhạt. Cũng không biết thi triển bí thuật gì, mà có thể ngăn cản ma khí ăn mòn, điên cuồng chạy về hướng bên này.

- A! Vị đại nhân này đúng là ân nhân cứu mạng của tại hạ! Đa tạ đa tạ! Ân đức của đại nhân, tại hạ ghi nhớ trong lòng, ngày sau nhất định sáng sớm thắp một nén nhang dập đầu ba bái, cầu xin đại nhân sống lâu trăm tuổi!

Người kia vừa bay nhanh hướng đến gần Dương Khai, vừa nói luôn mồm!

Dương Khai nhìn thấy vô cùng ngạc nhiên, bởi vì thân pháp của người này lại cực kỳ linh hoạt, tuy rằng lẻ loi một mình xông xáo trong thiên quân vạn mã, lại là bộ dáng thành thạo, không có mảy may bị các ma vật kia công kích trúng, ngược lại còn có lòng thanh thản nói lời cảm tạ Dương Khai.

Dương Khai một đầu đen lại, tức giận nói:

- Trăm tuổi đối với chúng ta mà nói đâu phải sống lâu gì? Đây là ngươi đang nguyền rủa ta chết sớm siêu sinh hay sao!

- Nói sai nói sai... Người kia dường như cũng phát hiện nói như vậy có chút không ổn, khi nói chuyện, đã vọt tới mười mấy trượng phía trước Dương Khai.

- Đừng nói nhảm, mau vào đi! Dương Khai lộ vẻ mặt không kiên nhẫn, mắt thấy lỗ thủng phía sau sẽ lập tức bổ sung khép lại, sau khi nói xong cũng lười đi để ý tới người này, xoay người một cái, liền theo lỗ thủng vọt vào bên trong thành.

- Đại nhân chờ ta một chút! Người kia hú lên quái dị, đột nhiên tăng nhanh tốc độ không ít, thoáng cái liền theo sát Dương Khai phóng vào thành.

Không có mục tiêu công kích, vô số ma vật cùng ma khí kia quả nhiên tiếp tục vọt tới hướng tường thành.

Nhưng các trận pháp sư một mực chậm rãi đợi thời cơ làm sao cho chúng được như mong muốn, trận bàn trên tay mọi người phát ra quầng sáng chói mắt, hóa thành đạo đạo năng lượng bắn nhanh vào trong Pháp trận, lỗ thủng bị đánh vỡ kia nhanh chóng khép lại, rất nhanh được chữa trị hoàn toàn!

"Rầm Rầm..." Ma vật không ngừng đánh vào quầng sáng trận pháp, ma khí cũng không ngừng nhào lộn, nhưng mọi người đều nhẹ thở ra một hơi, bởi vì chỉ cần pháp trận phòng ngự hoàn hảo không hao tổn, thì không cần lo lắng nhiều lắm.

- Mấy người các ngươi, mau mau tăng cường những phân đoạn chỗ yếu, không được để ma vật công phá pháp trận lần nữa! Tần Triêu Dương hướng về phía mấy trận pháp sư kia quát một tiếng.

Mấy người nhận lệnh, đều vội vàng khống chế tốt trận bàn trên tay mình.

- Dương tiểu huynh đệ! Lần này nhờ có tiểu huynh đệ, nếu không, chỉ sợ Phong Lâm Thành... Tần Triêu Dương trên mặt còn hoảng sợ chắp tay hướng về phía Dương Khai cảm tạ.

Ma khí, ma vật ở ngoài thành hung tàn như thế, lão không dám coi thường chỗ lổ thủng kia, vạn nhất trận pháp không thể chữa trị, thì ma khí che phủ trời đất kia nhất định sẽ xâm nhập bên trong thành, đến lúc đó mấy trăm ngàn võ giả trong Phong Lâm Thành, có bao nhiêu người có thể ngăn cản?

Gần như lão có thể tưởng tượng ra cảnh tượng Phong Lâm Thành một mảnh sinh linh đồ thán! Nếu thật như thế, thì lão chính là tội nhân của Phong Lâm Thành, dù sao đoạn tường thành này là do lão phụ trách bảo vệ. - Tần lão tiên sinh không cần khách sáo, chuyện ai cũng phải làm mà thôi! Dương Khai phất tay áo, không có đặt lời của lão ở trong lòng, mà chỉ tò mò quan sát người mới từ ngoài thành chạy vào kia.

Ngay sau đó, hắn liền lộ vẻ ngạc nhiên, hô nhỏ nói:

- Là lão lừa đảo!

Trước ở ngoài thành, Dương Khai không thấy rõ gương mặt người kia, lúc này vào bên trong thành, hắn mới phát hiện người một mình dũng mãnh xông xáo như chỗ không người từ ngoài thành chạy vào, lại là lão lừa đảo bỉ ổi kia!

Lão già này lúc trước ở trong chợ đen lừa Mạc Tiểu Thất mấy ngàn nguyên tinh, sau đó trước khi Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, lại ở chung quanh chào hàng Cửu Chuyển Hoàn Hồn đan tổ truyền của lão, nghe lão nói có thể mọc ra thịt xương, sống lại người chết... bộ dáng lão dường như làm ăn rất trung thực!

Dương Khai tuyệt đối không nghĩ tới, lão lừa đảo này lại còn có chỗ hơn người như thế.

Cũng không phải là tùy tiện Hư Vương Cảnh nào đều có thể tới lui tự nhiên trong ma khí kia. Tuy rằng thời khắc này trông lão lừa đảo thở hồng hộc, một bộ dáng sống sót sau tai nạn, nhưng tối thiểu lão vẫn còn sống.

Dương Khai lập tức vô cùng kinh ngạc nghi hoặc, cũng không biết trên người lão già này rốt cuộc có chỗ thần bí gì, không ngờ có thể đặt mình ở trong ma khí một thời gian dài, chống đỡ được lực ăn mòn và ma hóa của ma khí đối với lão!

Chỉ bằng vào điểm này, lão lừa đảo đã không phải người thường có thể sánh bằng!

- Vị đại nhân này đừng nói chuyện khó nghe như vậy chứ... Lão lừa đảo nghe vậy, sắc mặt vô cùng lúng túng, cười hà hà nói:

- Lão phu cũng chỉ lăn lộn kiếm cơm ăn, cũng không lừa gạt người nào!

- Vậy sao? Dương Khai cười hà hà, chăm chú nhìn lão thâm ý sâu sắc.

Lão lừa đảo nghiêm túc nói:

- Lão phu làm ăn, từ trước đến nay không lừa trẻ gạt già, giá cả vừa phải, cũng tuyệt đối không ép mua ép bán... Chỉ là có người hiểu lầm lão phu mà thôi, nói lão phu là tên lường gạt gì đó, đây tuyệt đối là bêu xấu: Lão phu là người làm ăn, trọng yếu nhất là thành tín!

- Là lão già này sao! Lần trước lão bán cho ta Kim Thương Hoàn kia rốt cuộc là tình huống cái gì... Bỗng nhiên, trong đám người đi ra một võ giả, gương mặt nổi giận nhìn lão lừa đảo, dường như đã bị thua thiệt gì đó trên tay lão.

- Vật kia vô dụng sao? Lão lừa đảo làm ra vẻ mặt ngạc nhiên nhìn người kia, kỳ quái nói:

- Không phải vậy chứ?! Vật kia là luyện chế theo bí phương tổ truyền của lão phu, hiệu quả tuyệt đối tốt phi thường! Vị huynh đài này, không phải là ngươi dùng không đúng phương pháp chứ?

Người kia ngạc nhiên nói:

- Vật kia trừ uống vào, còn có cách dùng gì khác sao?
Lão lừa đảo vỗ đùi, vô cùng đau đớn nói:

- Thật ngu xuẩn mà! Kim Thương Hoàn kia sao có thể uống vào? Phải dùng cối nghiền nát thành bột, sau đó... bôi...!

Chỉ thấy người hỏi kia thoáng cái trợn to cặp mắt, tròng mắt như sắp lọt ra ngoài.

- Bôi cái gì? Bôi chỗ nào? Một bên, Tần Ngọc nghe nói rất là tò mò, gương mặt khờ dại hỏi thăm.

Tần Triêu Dương không khỏi ho nhẹ một tiếng, cũng không biết nên trả lời như thế nào, sắc mặt vô cùng lúng túng.

Lão lừa đảo liếc nhìn Tần Ngọc một cái, phất tay nói:

- Con gái nhỏ, đừng hỏi nhiều như vậy!

Tần Ngọc chu miệng, giận dữ không thôi.

Lúc này lão lừa đảo mới lần nữa quan sát võ giả kia, trên mặt nổi lên ý bỉ ổi, thấp giọng hỏi:

- Huynh đài! Chẳng lẽ thật sự ăn hết rồi sao?

Võ giả kia sắc mặt đỏ lên, ngượng ngùng im lặng.

Lão lừa đảo vỗ tay một cái, cười to nói:

- Quả nhiên là ăn hết! Ha ha... Huynh đài thật có phúc, Kim Thương Hoàn kia tuy rằng cũng có thể uống, nhưng nếu như trực tiếp uống vào, thì trong bảy bảy 49 ngày kim thương không xìu... À... để ta tính xem: lần trước gặp huynh đài là...

- Khốn kiếp! Võ giả kia lập tức có chút thẹn quá thành giận, xông lên đánh thẳng về phía lão lừa đảo, vừa đánh vừa kêu to:

- Có cừu báo cừu, có oán báo oán, các huynh đệ nào từng có thua thiệt với lão già này, cùng nhau lên đi!

Một lời vừa ra, "vù vù..." liền xông tới mấy chục người!

Bùm bùm một trận tiếng động, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng hét thảm và tiếng cầu xin tha thứ của lão lừa đảo... làm cho Tần Ngọc ở một bên nhìn thấy sợ hết hồn hết vía, lộ vẻ mặt không đành lòng.

Chốc lát, đám người tản ra, chỉ để lại lão lừa đảo một mình nằm trên đất mặt mũi sưng vù... dường như một thiếu nữ bị mấy chục nam nhân hiếp đáp, khóe mắt có xẹt qua hai giọt nước mắt, vô cùng thê thảm.

Ánh mắt mọi người đều nhìn vào võ giả trước tiên kêu gọi người hội tụ tới kia, mỗi người đều lộ ra vẻ chợt hiểu, thầm nghĩ không trách được vị huynh đệ này mấy ngày nay đều mặc áo bào rất rộng, hơn nữa thường thường khom lưng... vốn nghĩ là hắn bị thương cái gì, thì ra là có ẩn tình khó nói a!

Võ giả kia bị nhiều ánh mắt nhìn chòng chọc vào mình, sắc mặt đỏ lên, hú một tiếng quái dị, cấp tốc thoát đi tại chỗ.

"Khụ..." Lúc này Tần Triêu Dương ho nhẹ một tiếng, ân cần nhìn Dương Khai nói:

- Dương tiểu huynh đệ không bị thương tích gì chứ?

- Ta không sao! Dương Khai lắc lắc đầu.

- Vậy thì tốt!

Tần Triêu Dương thở phào nhẹ nhõm, nói:

- Chuyện bên này phủ thành chủ đã biết, lần này có thể lần nữa chữa trị pháp trận, là nhờ có tiểu huynh đệ xuất lực. Đoàn thành chủ nói đợi qua ma kiếp lần này, muốn tiểu huynh đệ đảm nhiệm vị trí phó thành chủ thứ ba của Phong Lâm Thành, không biết ý Dương tiểu huynh đệ thế nào!

- Phó thành chủ? Dương Khai nhướng mày, bật cười nói:

- Đoàn thành chủ quá yêu rồi! Nhưng ta đối với phó thành chủ cái gì, không có hứng thú!

- Ha ha... Dương tiểu huynh đệ sợ là đã quen một thân một mình nhàn du đây đó, không chịu nổi ước thúc, chức phó chức thành chủ này nhìn như vinh quang rực sáng, kì thực phải lao tâm tổn sức thật nhiều! Dương tiểu huynh đệ có lựa chọn như thế cũng là cử chỉ sáng suốt! Tần Triêu Dương cười lớn một tiếng, thần sắc không khỏi buông lỏng rất nhiều, lại nói tiếp:

- Cùng với làm phó thành chủ, lão phu cảm thấy còn không bằng Dương tiểu huynh đệ lựa chọn một gia tộc, làm một vị Thái thượng cung phụng để tiêu dao tự tại...

Chương 2085: Không tầm thường

Dương Khai cười một tiếng, không có tiếp tục nói tiếp, mà quay đầu nhìn về phía lão lừa đảo, lắc mình một cái liền tới bên cạnh lão, đưa chân đá đá mấy cái, nói:

- Chớ giả bộ chết, mau đứng dậy!

- Đại nhân, ta bị đánh thật thê thảm a, cầu xin đại nhân chủ trì công đạo, trừng trị hung thủ! Lão lừa đảo nằm trên đất, làm ra bộ dáng đáng thương nhìn Dương Khai, nước mắt nước mũi tèm lem, nói lên án:

- Nếu đại nhân không thể dạy dỗ bọn họ một trận, lão phu sẽ không đứng dậy!

- Vậy lão nằm nói chuyện đi!

Lão lừa đảo lập tức lộ vẻ mặt không nói nên lời.

Dương Khai ngồi xổm xuống, ánh mắt chăm chú nhìn lão sâu sắc, trầm giọng hỏi:

- Ta hỏi lão, làm sao lão có thể từ bên ngoài vào đây được?

Tần Triêu Dương cũng đi tới bên cạnh, cười tủm tỉm nhìn lão lừa đảo, cười nói:

- Tần mỗ cũng rất tò mò điểm này!

Bị hai vị Đạo Nguyên Cảnh nhìn chòng chọc như vậy, lão lừa đảo không khỏi rùng mình một cái, vội nói:

- Hai vị đại nhân có phải hiểu lầm cái gì hay không, ta là tới Phong Lâm Thành cầu viện!

- Cầu viện? Dương Khai nhướn mày lập lại; Tần Triêu Dương thì lộ thần sắc như có điều suy nghĩ.

- Ta từ Mộc Sâm Thành đến đây! Lão lừa đảo nói.

Dương Khai không khỏi nhíu mày.

- Mộc Sâm Thành cách Phong Lâm Thành 30 ngàn dặm, còn nhỏ hơn Phong Lâm Thành, hơn nữa trình độ võ giả thấp hơn một chút! Tần Triêu Dương ở một bên nói, bỗng nhiên sắc mặt biến đổi, trầm giọng nói:

- Chẳng lẽ Mộc Sâm Thành đã...

- Mộc Sâm Thành nguy cơ rồi... hai vị đại nhân! Lão lừa đảo đầy mặt lo lắng, bất quá nhìn chung quanh một vòng, lại thở dài một tiếng nói:

- Xem ra Phong Lâm Thành cũng tự mình khó bảo toàn, thế này phải làm sao đây?

- Giờ này tình huống Mộc Sâm Thành như thế nào? Tần Triêu Dương sắc mặt khó coi quát hỏi.

- Rất không xong! Tuy rằng cũng giống như Phong Lâm Thành bị ma khí cùng ma vật vây thành. Nhưng đại nhân ngài cũng biết Mộc Sâm Thành là dạng gì, có lẽ không kiên trì được bao lâu... Hơn nữa... Mộc Sâm Thành bên kia còn có một ma nhân dường như đã đạt tới tầng thứ Đạo Nguyên Cảnh!

- Khương Thái Sinh!

Dương Khai mi mắt co giật.

- Khương gia lão tổ? Tần Triêu Dương cũng biến sắc.

Dương Khai gật gật đầu, nói:

- Trách không được không thấy tung tích Khương Thái Sinh. Vừa rồi ta ở bên ngoài còn một mực đề phòng người này, e sợ lão bỗng nhiên xuất hiện đánh lén, nhưng cũng không có gặp, thì ra lão cũng không ở Phong Lâm Thành, mà đã đi Mộc Sâm Thành. Nghĩ như vậy, lão là muốn lợi dụng những ma khí này chuyển hóa nhiều thêm ma nhân?

- Có khả năng này! Hơn nữa có khả năng cực lớn! Tần Triêu Dương sắc mặt cũng biến thành xanh mét:

- Mộc Sâm Thành tuy rằng không lớn, nhưng cũng có mấy trăm ngàn người, nếu toàn bộ bị chuyển hóa thành ma nhân thì...

Nói đến đây, trong đầu lão hiện lên một cảnh tượng khó thể tưởng tượng, không khỏi rùng mình một cái.

- Các người tới Phong Lâm Thành cầu viện, có đi những địa phương khác cầu cứu hay không? Dương Khai hỏi.

Lão lừa đảo gật đầu, nói:

- Tự nhiên là có, bất quá Phong Lâm Thành khoảng cách gần nhất, hơn nữa lão phu cũng rất quen thuộc Phong Lâm Thành, nên xung phong nhận tới đây, đâu ngờ suýt chút nữa không có xông qua được tới đây!

- Lão thật có bản lãnh! Dương Khai nhìn lão nói hàm ý sâu sắc.

Lão lừa đảo ngượng ngùng cười:

- Vận khí tốt, vận khí tốt... Hơn nữa nếu không có đại nhân hấp dẫn một số lớn ma vật, ta cũng không có khả năng bình yên đi vào trong thành.

Dương Khai cười, khẽ gật gật đầu, ngay sau đó nạt nhỏ:

- Hãy canh chừng lão lừa đảo này, đừng để lão chạy trốn!

Khi nói chuyện, bỗng nhiên hắn đưa tay điểm trên người lão lừa đảo một cái, vận chuyển lực lượng pháp tắc, rót vào trong cơ thể lão, giam cầm tu vi của lão.

Lão lừa đảo lập tức ngây người như phỗng!

Tần Triêu Dương dường như cũng không nghĩ tới Dương Khai bỗng nhiên trở mặt, trong lúc nhất thời cũng mắt choáng váng.

Tần Ngọc đôi mắt đẹp lóe sáng, cũng vô cùng kinh ngạc nhìn Dương Khai, không biết hắn đây là náo loạn loại nào.

- Đại nhân ngài... Lão lừa đảo trợn to mắt nhìn Dương Khai, mặt đầy vẻ bi phẫn.

- Dẫn đi! Dương Khai thấy võ giả bốn phía đứng bất động, vội vàng quát một tiếng. Lúc này mới có hai hộ vệ phủ thành chủ đi tới, một trái một phải nhấc lão lừa đảo lên, bay đi hướng phủ thành chủ, nhìn xu thế như vậy hẳn là muốn nhốt lão vào địa lao của phủ thành chủ.

- Đại nhân, hiểu lầm rồi! Ta chỉ là tới cầu viện, ta là người một nhà mà, đại nhân ngươi không thể đối xử với ta như vậy! Lão lừa đảo hét to kêu trời trách đất, càng lúc càng xa!

- Dương tiểu huynh đệ, hẳn cũng không bởi vì người này thường xuyên giả danh lừa bịp mà nhốt hắn chứ? Trong đó ắt có thâm ý gì? Tần Triêu Dương như có điều suy nghĩ nhìn Dương Khai hỏi.

Tần Ngọc cũng tràn đầy tò mò quan sát đến đây.

- Đương nhiên không phải! Dương Khai lắc đầu:

- Bất quá người này với cảnh giới tu vi Hư Vương tam tầng cảnh, mà có thể một đường bình yên vô sự xông qua được ma khí phong tỏa, xem ra trên người có ẩn giấu bí mật gì đó, ta đối với chuyện này rất tò mò!

- Dương tiểu huynh đệ là muốn tìm ra bí mật này sao? Tần Triêu Dương trong mắt sáng ngời.

Phong Lâm Thành thứ không thiếu nhất chính là võ giả Hư Vương Cảnh, nếu đều có thể đi lại tự nhiên trong ma khí như lão lừa đảo như vậy, thì đúng là không nhất thiết phải sợ hãi nguy cơ trước mắt, mọi người hoàn toàn có thể đánh ra ngoài chém chết sạch những thứ ma vật kia.

- Lão già này thoạt nhìn gian giảo xảo quyệt, muốn tìm ra bí mật của lão chỉ sợ cũng không phải chuyện đơn giản. Hơn nữa, cho dù lão để lộ ra bí mật này, cũng không nhất định mọi người đều có thể dùng thích hợp... Dù sao cũng làm hết sức mà thôi! Dương Khai thản nhiên nói.

- Tiểu huynh đệ nói đúng!

Tần Triêu Dương gật đầu, xem như đồng ý với Dương Khai. Lão lại chỉ tay vào Khương Sở Hà bị trấn áp tu vi, vẫn đang gầm thét không ngừng kia, nói:

- Theo tiểu huynh đệ nên xử trí người này như thế nào?

Dương Khai quay đầu nhìn lướt qua Khương Sở Hà, nói:

- Ta bắt sống người này, vốn là muốn từ trong miệng hắn tìm hiểu một chút tình huống bên ngoài, nhưng nhìn bộ dáng hắn hiện tại này...

Nói tới đây, hắn không khỏi cười khổ một tiếng.

Giờ này Khương Sở Hà vừa thấy là biết hoàn toàn không có thần trí, sao có thể thăm dò đầu mối hữu dụng gì được? Trừ phi có người mạo hiểm nguy cơ bị cắn trả, thi triển các loại bí thuật Sưu Hồn Thuật đối với hắn.

Bất quá thi triển bí thuật như vậy, phải có tu vi cảnh giới vượt qua Khương Sở Hà một đoạn lớn mới được, nếu không rất có khả năng bị ý thức tàn bạo của Khương Sở Hà cắn trả.

Mà phóng mắt nhìn cả Phong Lâm Thành, tu vi cao nhất cũng chỉ có Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh mà thôi, căn bản không có được điều kiện như vậy.

Bản thân Dương Khai thần niệm thật ra có thể so với cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, nhưng hắn cũng không có học qua sưu hồn thuật, nếu cưỡng ép thi triển, chưa chắc có thể tìm được tin tức gì hữu dụng.

- Nếu như vậy, có lẽ tiểu nữ tử có thể giúp một tay việc này! Tần Ngọc bỗng nhiên mở miệng nói.

- Cô nương? Dương Khai ngạc nhiên quay lại nhìn Tần Ngọc, đầy mặt không hiểu, suýt nữa hắn cho là mình nghe lầm, bởi vì nhìn một cái rõ ràng không lầm: Tần Ngọc chỉ là tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh.

- Ngọc nhi! Tần Triêu Dương lại giống như lâm đại địch, biến sắc, nạt nhỏ:

- Không được nói càn!

Tần Ngọc hé miệng cười, nói:

- Lão tổ! Ngọc nhi cũng không có nói càn! Chỉ bằng tu vi của Ngọc nhi, tự nhiên không thể thi triển bí thuật với Khương... ma nhân này, nhưng nếu mượn trận pháp và lực lượng của hai vị lão tổ và Dương đại nhân, thì có thể thử một lần! Dương Khai nghe nói vừa động trong lòng, nhìn Tần Ngọc thật sâu, rồi nói:

- Lúc mới gặp trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, Dương mỗ đã có cảm giác Tần cô nương không phải người tầm thường, giờ này xem ra, quả nhiên như thế!

- Dương đại nhân khen trật rồi! Tần Ngọc dịu dàng cười, nói:

- Tiểu nữ thân yếu đuối, sao có thể được đại nhân khen ngợi như thế! Ngược lại đại nhân tuổi trẻ như thế đã tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh, tương lai tiền đồ không thể lường, thật khiến tiểu nữ vô cùng ngưỡng mộ đấy!

- Tần lão tiên sinh!

Dương Khai quay đầu nhìn Tần Triêu Dương, nói:

- Cô nương trong nhà đều lanh lợi như vậy sao?

Tần Triêu Dương cười ha hả nói:

- Tiểu huynh đệ nếu như có ý, cứ tới Tần gia ta chọn mấy người dẫn về đi! Các thiếu nữ Tần gia ta chưa xuất giá cũng không ít, tất có người vào được pháp nhãn của tiểu huynh đệ!

Dương Khai mặt đen lại nói:

- Tần lão tiên sinh thật biết nói đùa!

Tần Triêu Dương cười nói:

- Lão phu cũng không có nói đùa!

Dương Khai ho nhẹ một tiếng, đổi chủ đề nhìn Tần Ngọc nói:

- Tần cô nương hẳn phải biết, tu vi của cô nương so với Sở Hà huynh chênh lệch khá xa, nếu không có nắm chắc thì không nên tùy tiện mạo hiểm, nếu không xảy ra chuyện gì sẽ không tốt!

- Đa tạ Dương đại nhân quan tâm! Chuyện như vậy đương nhiên tiểu nữ có chừng mực! Tần Ngọc nhẹ nhàng gật gật đầu, trên mặt bình thản nói:

- Tiểu nữ vẫn có chút lòng tin!

- Như vậy thì tốt! Dương Khai gật gật đầu, không khuyên nữa.

Không ai dám lấy tánh mạng của mình ra đùa, nếu Tần Ngọc đã nói như vậy, thì khẳng định là có chỗ dựa vào.

- Ý của Tần lão tiên sinh thế nào? Dương Khai lại quay đầu hỏi Tần Triêu Dương.

Tần Triêu Dương lộ vẻ mặt nghiêm túc, trầm ngâm hồi lâu, mới ngẩng đầu nhìn Tần Ngọc nói:

- Ngọc nhi đích thực không cần như thế! Kiếp nạn lần này là chuyện của cả Phong Lâm Thành, cùng lắm thì để thành chủ đại nhân mạo hiểm thi triển sưu hồn thuật là được!

Tần Ngọc nói:

- Thành chủ đại nhân giờ này trên thân giữ trọng trách an nguy của toàn thành, nếu thật xảy ra điều gì ngoài ý muốn, thì cả Phong Lâm Thành coi như xong rồi! Còn Ngọc nhi thì khác, cho dù nếu xảy ra chuyện gì, cũng không liên quan tới đại cục! Lão tổ! Người Tần gia tộc ta đều ở trong thành, nếu thành bị phá, Tần gia ta ắt bị diệt vong... Ngọc nhi chỉ muốn làm chút chuyện cho gia tộc!

- Ngươi... Ôi...

Tần Triêu Dương không nói nên lời, cũng không biết nên khuyên bảo thế nào.

Dương Khai lại hơi đổi sắc, có chút kinh ngạc nhìn Tần Ngọc, không nghĩ tới một tiểu cô nương như nàng lại có thể lấy đại cục làm trọng như thế!

- Bất quá trước tiên, tiểu nữ tử còn có một chuyện muốn hỏi thăm Dương đại nhân một chút! Tần Ngọc bỗng nhiên lại quay đầu nhìn Dương Khai cười tủm tỉm nói.

- Cái gì?

Tần Ngọc môi rung rung một chút, nhưng không có phát ra bất kỳ thanh âm gì.

Dương Khai nhướn mày, trầm mặc một hồi, một lát sau nhẹ nhàng gật gật đầu.

Trên mặt Tần Ngọc thoáng lộ ra vẻ vui mừng, vỗ tay nói:

- Nếu như vậy, thì Ngọc nhi đã có tám thành nắm chắc! Hơn nữa chỉ cần một mình Dương đại nhân phụ trợ là được, lão tổ hãy ở lại tiếp tục phòng thủ chỗ này!

- Không cần lão phu? Tần Triêu Dương ở một bên nghe nói vậy sửng sốt.

Tần Ngọc cười nói:

- Dương đại nhân cũng không tầm thường đâu!

Tần Triêu Dương thở dài một hơi, nói:

- Một khi đã như vậy, lão phu cũng không tiện nói thêm gì! Tuy nhiên chuyện này liên quan đến cả Phong Lâm Thành, lão phu còn phải truyền tin báo cho thành chủ đại nhân một chút mới được! Hơn nữa... chuyện Mộc Sâm Thành bên kia cũng phải báo cho Đoàn thành chủ biết, các ngươi hãy chờ một lát!

Nói dứt lời, lão liền lấy ra la bàn truyền tin, rót vào thần niệm, báo cho các cường giả Đạo Nguyên Cảnh bên trong thành biết chuyện Mộc Sâm Thành và Khương Sở Hà, trọng điểm là thông báo cho Đoàn Nguyên Sơn...

Chương 2086: Sưu hồn

Chốc lát, la bàn truyền tin của hai người Dương Khai, Tần Triêu Dương đồng thời kêu một tiếng.

Dương Khai rót thần niệm vào trong đó, lập tức nhận được Đoàn Nguyên Sơn truyền tin: "Buông tay làm đi!"

Ngước mắt lên, Dương Khai liền thấy được vẻ bất đắc dĩ trên mặt Tần Triêu Dương.

- Nếu thành chủ đại nhân đã lên tiếng, vậy các ngươi đi làm đi! Tần Triêu Dương tuy rằng còn lo lắng không thôi, nhưng đến lúc này cũng không tiện tiếp tục phản đối, chỉ có thể thầm tính toán trong lòng, đợi lần này xong việc, nên làm như thế nào kiếm chỗ tốt từ thành chủ kia!

Dù sao Tần Ngọc là con cháu lão vô cùng coi trọng, cho dù trên thân có Tạo Hóa Thiên Đồng, có thể ở tu vi Phản Hư lưỡng tầng cảnh vượt qua mấy tầng thứ thi triển bí thuật với Khương Sở Hà, cũng phải gánh chịu nguy hiểm không nhỏ.

- Dương huynh đệ, Ngọc nhi liền phó thác cho huynh đệ chiếu cố! Tần Triêu Dương nói lời thành khẩn, dường như sắp gả Tần Ngọc cho Dương Khai.

Dương Khai ôm quyền nói:

- Tần lão tiên sinh yên tâm, ta nhất định dùng toàn lực phối hợp với Tần cô nương!

- Dương đại nhân, xin mời đi theo ta! Tần Ngọc ở một bên vẫy vẫy tay, dẫn đầu bay đi về một hướng.

Dương Khai thì một tay xách lên Khương Sở Hà, bay theo sát phía sau Tần Ngọc.

Các võ giả Hư Vương Cảnh luôn phụ trách bảo vệ Tần Ngọc, cũng bay theo.

Khương Sở Hà lúc ở ngoài thành đã bị Dương Khai chém đứt một tay, bất quá chỗ tay cụt thời khắc này lại là cuồn cuộn không ngừng khí tức đen như mực, không có mảy may máu đen chảy ra, thoạt nhìn vô cùng quỷ dị.

Không lâu sau, mọi người liền tới Tần gia.

Giờ này Phong Lâm Thành nguy cơ, tất cả võ giả Tần gia từ Phản Hư Cảnh trở lên, trên cơ bản đều đi tới tường thành hiệp trợ phòng thủ. Cho nên người lưu tại Tần gia, đa số đều thực lực không cao, tuổi cũng không lớn.

Vừa thấy Tần Ngọc quay trở về, mọi người đều vội vàng xúm lại, ríu rít hỏi thăm không ngừng, muốn biết tình huống bên ngoài như thế nào.

Tần Ngọc đâu có thời gian quản tới bọn họ, làm ra dáng vẻ đại tỷ đầu lĩnh, khiển trách một phen, làm cho các đệ đệ muội muội kia không dám lên tiếng nữa.

Bất quá đợi bọn chúng nhìn thấy Khương Sở Hà nâng trên tay Dương Khai, lại rối rít vây quanh, tò mò chỉ trõ quan sát.

"Grào..." Bỗng nhiên Khương Sở Hà gào thét, há lớn cái miệng rộng giống như điên cuồng... Các con cháu Tần gia kia sợ tới mức hét lên liên tục, rối rít chạy tứ tán. Cũng có đứa nhát gan, nước mắt chảy ròng... vừa la vừa chạy trốn vào trong phòng.

- Để Dương đại nhân chê cười rồi! Tần Ngọc đi phía trước dẫn đầu, cũng không quay đầu lại nói.

Dương Khai không tỏ rõ ý kiến, theo sát ở sau lưng nàng.

Một lát sau, hai người đi tới một gian mật thất, bên ngoài mật thất, cấm chế tầng tầng lớp lớp, linh khí thiên địa nồng đậm hơn nhiều so với chỗ khác... hiển nhiên là nơi thành viên trọng yếu của Tần gia bế quan sử dụng.

Đi tới nơi này, Tần Ngọc tay bấm linh quyết, mở ra cấm chế của mật thất, ngay sau đó quay đầu lại dặn dò mấy Hư Vương Cảnh hộ vệ kia:

- Các vị giữ ở bên ngoài, trước khi ta chưa đi ra, không được cho bất kỳ kẻ nào đi vào!

- Rõ! Mấy hộ vệ đồng thanh đáp, ngay sau đó phân tán ra, canh phòng bốn phía.

Trong mật thất, Tần Ngọc lần nữa mở ra tất cả cấm chế, rồi mới từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra một vài thứ, bố trí trong mật thất.

Dương Khai tay xách Khương Sở Hà đứng ở một bên, nhìn một hồi, ngạc nhiên nói:

- Hóa ra Tần cô nương còn tinh thông đạo trận pháp?

Hắn phát hiện thời khắc này Tần Ngọc đang bố trí, lại là một cái pháp trận vô cùng huyền diệu, tuy rằng không biết pháp trận này rốt cuộc có tác dụng gì, nhưng nghĩ đến hẳn có quan hệ với bí thuật nàng sắp thi triển kế tiếp.

Mà xem theo thủ pháp bày trận thành thạo của Tần Ngọc, hiển nhiên nàng rất tinh thông về trận pháp.

Tần Ngọc vừa không ngừng tay, vừa mỉm cười nói:

- Tiểu nữ bởi vì thân mắc bệnh dữ, cho nên không thể đi ra ngoài thường xuyên như người khác, chỉ có thể ở trong nhà nghiên cứu một chút các thứ không ra làm sao, đừng nói tới tinh thông trận pháp, chỉ là có nghiên cứu một chút mà thôi!

- Tần cô nương quá khiêm nhường rồi! Dương Khai hơi híp mắt, nói:

- Ta thấy đạo trận pháp của cô nương chỉ sợ đã có hỏa hầu rất cao!

Tần Ngọc cười, nói:
- Trận pháp này chẳng những sẽ tăng cường uy năng bí thuật lát nữa ta thi triển, cũng có thể chiết ra ngắn ngủi lực lượng thần thức của Dương đại nhân đến trên người ta... Từ đó ta có thể tùy tâm tùy ý dùng để thi triển sưu hồn thuật!

- Chiết ra thần niệm ư? Dương Khai hơi đổi sắc:

- Trên đời còn có trận pháp thần kỳ như thế?

Nên biết rằng, thần niệm của võ giả cực kỳ khó tu luyện, cảnh giới còn khó khăn hơn rất nhiều so với cảnh giới tu vi của bản thân. Dương Khai nếu không nhờ trước kia chiếm được chí bảo Ôn Thần Liên, không cần quan tâm tới thần thức, hắn cũng không thể trong mấy chục năm ngắn ngủi tu luyện đến cảnh giới bực này.

Hắn tất nhiên phải tiêu tốn một thời gian dài để rèn luyện thần niệm tự thân. Nhưng nhờ công hiệu của Ôn Thần Liên đã giúp hắn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tần Ngọc bố trí ra pháp trận này, có thể chiết ra thần niệm giữa các võ giả bất đồng... điều này cũng có chút không thể tưởng tượng nổi.

"Nếu ở lúc đối địch dùng loại trận pháp này, thì hoàn toàn có thể vượt cấp tác chiến a! Một đạo thần niệm áp chế qua, cho dù tu vi không bằng đối phương, cũng có thể thoải mái đánh bại đối thủ."

- Trận pháp này tuy rằng huyền diệu, nhưng cũng không có thần kỳ như trong tưởng tượng của Dương đại nhân. Tàn trận này ta cũng là học được từ trong một bản cổ thư, tự mình chữa trị mà thành. Một khi trận pháp vận chuyển còn không thể bị thần niệm quá cường đại quấy nhiễu, nếu không nhất định sẽ thất bại. Cho nên cũng chỉ thích hợp dùng cho một vài tình huống đặc thù, tỷ như trước mắt này... Ngoài ra hoàn toàn không thể dùng để chiến đấu! Tần Ngọc dường như biết trong lòng Dương Khai đang suy nghĩ gì, bình thản giải thích.

- Tự mình chữa trị... Lúc này Dương Khai đã xem Tần Ngọc là người trời, sâu trong nội tâm lại đánh giá nữ nhân này cao thêm một phần! Trên đạo trận pháp, chỉ sợ nàng đều không phải là có hỏa hầu cao, mà đã trở thành đại gia!

- Đúng rồi, cái... chiết ra thần niệm này, có thể để lộ ra bí mật của mình hay không? Dương Khai lại có chút ít lo âu hỏi.

Trên người hắn có không ít bí mật, tuy rằng về cảm giác trực quan Tần Ngọc này là người không tệ lắm, nhưng Dương Khai thật ra cũng chưa quen thuộc với nàng lắm, tự nhiên không muốn để đối phương biết bí mật của mình.

- Có khả năng này! Tần Ngọc nghe vậy, động tác trên tay dừng một chút, lên tiếng đáp.

- A? Dương Khai sắc mặt tối sầm, lập tức muốn rút lui có trật tự.

Tần Ngọc vội vàng nói:

- Bất quá Dương đại nhân hãy yên tâm, cho dù có nguy cơ để lộ bí mất, nhưng đó là nhằm vào một phương thần niệm yếu đuối... Đại nhân thần niệm mạnh hơn ta nhiều, thần thức chiết ra, ta là không theo dõi được đại nhân, ngược lại thì đại nhân...

Nàng nói tới đây liền không nói được nữa, sắc mặt hơi ửng đỏ lên.

Dù sao nàng cũng là một thiếu nữ, nam nữ cách biệt với Dương Khai, một vài bí mật của mình nếu để cho Dương Khai trong lúc vô ý phát hiện... nàng cũng rất ngượng ngùng.

Dương Khai vội nói:

- Tần cô nương không cần lo lắng, Dương mỗ nhất định sẽ giữ bản tâm cẩn thận, không theo dõi bất cứ thứ gì!

Hắn nói có lực vẻ mặt nghiêm túc. Tần Ngọc không lên tiếng, tiếp tục dụng tâm bố trí pháp trận.

Không lâu sau, trong mật thất đã bố trí xong toàn bộ pháp trận.

Dương Khai phóng mắt nhìn tới, phát hiện đồ án trận pháp này có vẻ vô cùng thần kỳ, dường như mình chưa bao giờ tiếp xúc qua pháp trận phương diện này, không khỏi cảm thấy tò mò, dụng tâm nhớ kỹ những lộ tuyến đồ án kia, đợi ngày sau có khả năng dùng tới.

Tần Ngọc thời khắc này tung người nhảy một cái, đứng ở trung tâm trận pháp, trên tay bấm một cái linh quyết, thân mình chậm rãi ngồi xuống, mở miệng nói:

- Mời đại nhân để bản thân và ma nhân này phân ra vị trí hai cực!

Dương Khai gật gật đầu, đưa tay vỗ sau lưng Khương Sở Hà, rót vào nguyên lực, đồng thời điều động pháp tắc không gian, biến thành gông xiềng vô hình trói buộc Khương Sở Hà tại một vị trí trên pháp trận.

Đồng thời thân mình Dương Khai thoắt một cái, đi tới chỗ đối lập.

Khương Sở Hà tuy bị giam cầm lực lượng và hành động, nhưng vẫn như cũ cực kỳ không yên phận, trong miệng không ngừng gào thét, bên ngoài thân Ma Văn nhuyễn động, ma khí nhào lộn... Tuy nhiên mặc cho hắn giãy giụa như thế nào, cũng không thể nhúc nhích mảy may.

Thấy tình hình này, Tần Ngọc cũng an tâm, trên tay linh quyết biến ảo, hai tay nhỏ nhắn giống như bướm vờn hoa.

Kèm theo động tác của nàng, từng luồng lực lượng huyền diệu với thân thể của nàng làm trung tâm lan tràn ra bốn phía, vô hình vô tướng, khiến người ta không nắm lấy được.

Bên trên pháp trận tràn ra ánh sáng vàng nhạt, tất cả lộ tuyến trận pháp giống như được trao cho sinh mệnh mới, như sống lại bắt đầu chảy xuôi.

- Khai trận! Bỗng nhiên Tần Ngọc quát một tiếng yêu kiều.

Tiếng vừa dứt, pháp trận "vù" một tiếng, cấp tốc vận chuyển.

Chỉ một thoáng, cả trong mật thất ánh sáng rực rỡ, chói mắt gần như người ta không mở mắt được, một lực lượng vô hình giống như sợi dây thừng xuyên qua thân thể Dương Khai.

Ngay sau đó, Dương Khai không khỏi sinh ra một cảm giác kỳ quái.

Hắn cảm giác thời khắc này dường như mình và Tần Ngọc nối liền thành một thể, có thể cảm nhận rõ ràng hô hấp của nàng, có thể cảm giác được máu chảy trong cơ thể nàng, trái tim nàng nhảy đập, lỗ chân lông nàng co rút lại, thậm chí có thể mơ hồ nắm được biến hóa tâm tư của nàng.

Tần Ngọc cũng lộ ra một tia vẻ mặt rất không thích ứng, sắc mặt hơi ửng hồng, mùi đàn hương từ trong miệng nàng phả ra, duyên dáng gọi to:

- Đại nhân! Hãy thi triển đồng thuật, áp chế thần hồn người này!

Nàng biết được Dương Khai có bí thuật này, cũng là vừa rồi cố ý hỏi ra.

Dù sao ngày đó thời điểm Dương Khai tấn thăng, nàng ở phía xa thi triển Tạo Hóa Thiên Đồng muốn dò xét đến tột cùng, kết quả bị Diệt Thế Ma Nhãn của Dương Khai phản chế một chút, lúc đó nàng liền có suy đoán.

Hôm nay vừa hỏi, quả nhiên như thế.

Có Dương Khai dùng đồng thuật áp chế, nàng hoàn toàn không cần Tần Triêu Dương tới phụ trợ, chỉ cần có một người Dương Khai là đủ rồi.

Nghe Tần Ngọc kêu gọi, Dương Khai lập tức thi triển ra Diệt Thế Ma Nhãn.

Ngay sau đó, chỗ con mắt trái bùng phát ánh sáng vàng, hiện ra uy nghiêm mà làm người ta sợ run, bức thẳng tới Khương Sở Hà.

Khương Sở Hà bị giam cầm, trong nháy mắt này như gặp bị thương nặng, đột nhiên quát to một tiếng, ngay sau đó, thân thể hắn run bần bật, giống như gặp phải ác mộng, vốn sắc mặt dữ tợn của hắn càng trở nên dữ tợn đáng sợ hơn.

Một lát sau, hai tròng mắt Khương Sở Hà biến thành mơ hồ, dường như mất đi ý chí, thẩn thờ đưa mắt nhìn phía trước, nơi khóe miệng chảy ra một dòng nước miếng.

Bị thần niệm có thể so với cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh áp chế, mặc dù Khương Sở Hà đã bị ma hóa thành ma nhân, cũng có chút không chịu nổi, chỉ trong thời gian ngắn ngủi mấy hô hấp liền hoàn toàn bị Diệt Thế Ma Nhãn trấn áp thần hồn.

Tần Ngọc thấy vậy, sắc mặt vui mừng, nhắm lại hai tròng mắt, hít thật sâu một hơi, đột nhiên mở mắt.

Trong đôi mắt kia lấp lóe sánh sáng bạc, cả mật thất gần như đều đính lên một tầng màu bạc trắng.

Trận pháp vù vù, thần thức của Dương Khai không hề tiết chế thuận theo lực lượng trận pháp chiết ra đến trên người Tần Ngọc, chuyển tiếp tới trong thức hải Khương Sở Hà.

Ngay sau đó, trước mắt Tần Ngọc và Dương Khai đều tối sầm, cùng một lúc đi vào bên trong một thế giới quỷ bí...

Chương 2087: Hắc Đồng Cự Ma

Bốn phía một mảnh đen tối, trong bóng tối đó, dường như có thứ gì đang lặng lẽ ẩn núp.

Đó có lẽ là thức hải của Khương Sở Hà!

Dương Khai trong lòng chấn động, lập tức có suy đoán.

Nhưng tình huống hiện tại của hắn rất cổ quái, mặc dù thần niệm của mình đã được chiết lên người Tần Ngọc, khiến nàng phải dựa vào thi triển bí thuật chui vào thức hải của Khương Sở Hà để tìm hiểu đến cùng, nhưng tất cả quyền chủ động đều không ở phía Dương Khai.

Dương Khai chỉ có thể bị động theo sát bước chân thăm dò của Tần Ngọc, lấy ý chí của nàng làm chủ đạo, vừa xâm nhập vừa dò xét.

Loại cảm giác này tương đối kỳ lạ, khiến Dương Khai hơi chút khó chịu, nhưng lại khá tò mò.

Từng đạo huyền quang bắn ra từ trong linh thể thần hồn của Tần Ngọc, xua tan bóng tối xung quanh, lộ ra nước biển đang cuộn trào ở phía dưới.

Nước biển kia bất ngờ cũng hiện ra sắc thái đen như mực, giống như động sâu không thấy đáy, khiến người ta nhìn thấy mà khiếp sợ.

Bỗng nhiên, một hình ảnh lạ lẫm lóe lên trong đầu Dương Khai.

Dương Khai cẩn thẩn quan sát, phát hiện những hình ảnh kia bất ngờ đều là những gì Khương Sở Hà đã từng trải qua khi còn sống, hình ảnh đứt quãng, cũng không liên tục, nhưng từ trong hình ảnh này có thể theo dõi được quá trình trưởng thành của Khương Sở Hà.

Trong cảm nhận, Tần Ngọc đã thi triển thuật sưu hồn đối với Khương Sở Hà.

Tin tức mà những bức tranh này mang đến cũng không có tác dụng to lớn gì, cho nên Dương Khai và Tần Ngọc đều không để ý.

Một lúc lâu sau, bỗng nhiên một hình ảnh quỷ dị khác hiện ra trước mắt Dương Khai.

Đó là một đồ án pháp trận vô cùng huyền ảo, trong pháp trận, văn lộ đen như mực giống như hoa văn ma quỷ không ngừng nhuyễn động, đường đan xen ngang dọc, vô cùng phức tạp. Đồ án pháp trận này in trên một vách đá, theo sự nhuyễn động của văn lộ kia, mơ hồ có thể nghe được tiếng khẽ gầm như phát điên, dường như truyền đến từ sau vách đá kia.

Tiếng gầm khẽ kia lọt vào tai, khiến đầu óc Dương Khai chấn động mạnh, đột nhiên tâm thần có chút không yên.

Cùng lúc đó, ập vào trong đầu một loạt những hình ảnh rời rạc, dáng vẻ như sắp sụp đổ.

Dương Khai cả kinh, biết là Tần Ngọc bên kia chịu sự tấn công này, có chút không chịu nổi, vội vàng thúc giục ý chí của bản thân, với chiết thần làm cầu nối, đánh thức ý thức của Tần Ngọc.

Hình ảnh rời rạc lần nữa ổn định lại.

Nhưng cảnh tượng vừa thấy lúc trước đã biến mất, thay vào đó là một cảnh tượng khác.

Đó là cảnh tượng của một trận đại chiến kinh thiên động địa.

Một quái vật khổng lồ toàn thân được bao phủ bởi ma khí đen như mực, cao tới hơn ba trượng, hình thể khiếp người. Thân hình to lớn, sừng sững giữa trời đất, phát ra tiếng gầm thét rung trời.

Tiếng gầm thét chấn động khắp nơi, mây trên bầu trời như sắp sụp đổ hóa thành hư không.

Trong ma khí cuồn cuộn, diện mạo thực của quái vật khổng lồ này cũng thoắt ẩn thoắt hiện.

Chỉ thấy tướng mạo nó xấu xí dữ tợn, trên mặt, một con ngươi to lớn chiếm nửa khuôn mặt, con ngươi khổng lồ kia cũng hiện ra màu đen như mực, sâu không thấy đáy, giống như một động không đáy, từ trong con ngươi khổng lồ kia, bắn ra từng đạo u quang đen như mực, dường như mang theo uy năng hủy thiên diệt địa, bắn tung ra hư không, xé rách không gian.

Ý thức của Dương Khai vừa tiếp xúc với độc nhãn đen như mực kia, liền cảm thấy trong đầu óc đau đớn vô cùng, thức hải không ngừng nhào lộn, suýt chút nữa muốn sụp đổ.

Sợ tới mức hắn vội vàng dời đi ánh mắt.

- Hắc Đồng Cự Ma!

Trong đầu, kỳ lạ hiện ra một ý niệm, còn kèm theo cảm giác kinh hoàng và khủng hoảng kịch liệt.

Loại cảm giác này cũng không phải là bản thân Dương Khai có, mà là tâm trạng của Tần Ngọc. Có thể nhận ra chủng loại của Cự Ma này, cũng hoàn toàn là công lao của Tần Ngọc, chỉ có điều thời khắc này thần niệm của hai người kết nối thành một thể, cho nên suy nghĩ của nàng có thể truyền tới Dương Khai một cách rõ ràng, khiến hắn có thể hiểu một chút chân tướng.

Giờ khắc này, xung quanh Hắc Đồng Cự Ma hình thể khổng lồ kia, nhiều đạo nhân ảnh đứng sừng sững, những người kia mỗi người đều tản phát ra dao động khí huyết vô cùng cường đại và lực lượng khí tức khiếp người.

Những võ giả này, bất ngờ đều là cường giả Đế Tôn Cảnh.

Đếm qua một lượt, tối thiểu cũng có trên trăm người.
Trong đó, khí tức trên người của mười mấy vị cường giả tán phát ra còn kinh khủng hơn tinh sứ Tiêu Vũ Dương đến từ Tinh Thần Cung mà Dương Khai đã từng gặp.

Tục truyền, Tiêu Vũ Dương đã là tu vi Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, như vậy, mười mấy vị võ giả thoạt nhìn mạnh hơn hắn rất nhiều kia, đương nhiên là Đế Tôn tam tầng cảnh.

Trên mỗi người bọn họ đều có khí phái của một tông sư phái, khiến người khác không dám coi thường.

Nhưng thời khắc này, hơn trăm Đế Tôn Cảnh giống như con muỗi vây quanh Hắc Đồng Cự Ma khổng lồ, từng đạo bí thuật, từng món Đế Bảo toát ra quầng sáng chói mắt đánh về phía Hắc Đồng Cự Ma kia.

Tiếng hét điên cuồng phát ra từ Hắc Đồng Cự Ma chấn động thiên địa.

Ngoài hơn trăm Đế Tôn Cảnh này, xung quanh Hắc Đồng Cự Ma, còn có hơn 20 chiến hạm khổng lồ đang lơ lửng giữa không trung.

Những chiến hạm này mỗi một chiếc đều dài ít nhất mười mấy trượng, từng cột sáng trắng nõn bắn ra từ chiến hạm, đánh về phía Hắc Đồng Cự Ma.

Thiên địa biến sắc, nhật nguyệt không còn ánh sáng.

Cử động của Hắc Đồng Cự Ma dường như có chút không ổn, tuy rằng thỉnh thoảng chuyển động thân mình, nhưng vẫn không thể tránh khỏi vô số công kích kia, sau khi bị những công kích kia đánh vào người, ma khí bao phủ bên ngoài thân thể không ngừng nhào lộn, liên tục gào thét trong đau đớn.

Trong con ngươi đen khổng lồ của nó, huyền quang màu đen không ngừng bắn ra, trên tay còn cầm một gậy Lang Nha khổng lồ, khi múa lên quả thực có thể khiến tinh tú trên bầu trời đều bị đập rớt xuống.

Không ngừng có bóng người từ trên không rơi xuống, không ngừng có chiến hạm toát ra tia lửa, bị chém thành hai khúc.

Dương Khai và Tần Ngọc nhìn hoa cả mắt, quả thực không thể tin vào mắt mình, thật lâu không thể ổn định chấn động đang nhào lộn trong lòng.

Hình ảnh bỗng nhiên lại thay đổi!

Sau khi Dương Khai thấy rõ cảnh tưởng phía trước, không khỏi mi mắt co rụt lại.

Bởi vì phía trước, cảnh tượng tan hoang, mặt đất chu vi trăm dặm gần như biến thành phế thổ, lưu lại các loại dấu vết sau trận chiến.

Hắc Đồng Cự Mạ khổng lồ kia ngã xuống đất, gậy Lang Nha kia cũng ném qua một bên, trên người đầy vết thương chảy ra máu đen như mực, có vài vết thương thậm chí còn lật cả thịt ra, lộ ra xương bên trong trắng hếu, khiến người không rét mà run.

Hắc Đồng Cự Ma đã bị giết chết!

Tuy rằng không thấy quá trình chiến đấu cụ thể, nhưng Dương Khai cũng có thể tượng tượng được mức độ gian khổ của trận chiến này.

Phóng mắt nhìn tới, trên mặt đất, từng cỗ thi thể cường giả Đế Tôn Cảnh nằm ngang dọc, hơn trăm vị Đế Tôn Cảnh, giờ này còn sống không đến hai phần mười, mỗi người đều bị thương, thần tình cực kỳ bi ai, mà hơn 20 chiến hạm siêu cấp kia, thời khắc này đã bị tiêu diệt hết, tất cả đều vỡ nát, nằm ngang dọc trên chiến trường thượng cổ này, bốc lên khói xanh, dường như là đang tự thuật bi thương viễn cổ. Hình ảnh lại chuyển.

Thi thể khổng lồ của Hắc Đồng Cự Ma bị ném vào trong miệng núi lửa, nhiệt độ kinh khủng của ngọn lửa trong suốt thời gian dài lại không thể làm tổn hại nó chút nào.

Thi thể bị cường giả lôi ra khỏi miệng núi lửa, tụ tập những cường giả đương thời, khắc pháp trận, dựa vào lực của cường giả để luyện hóa.

Trong pháp trận cực kỳ huyền diệu, mấy chục cường giả Đế Tôn khoanh chân ngồi xung quanh, thi thể Hắc Đồng Cự Ma được đặt tại vị trí trung tâm, theo động tác của mấy chục vị cường giả Đế Tôn Cảnh, từng đạo sấm sét từ trên trời giáng xuống, đánh vào trong thi thể.

Mà trong trận pháp, cũng hiện lên ngọn lửa trắng cháy hừng hực, không ngừng đốt cháy.

Thi thể Hắc Đồng Cự Ma dần dần tan ra, cuối cùng chỉ còn một chút xíu, một vị cường giả trong đó bỏ nó vào trong một vật chứa có tính chất đặc biệt, chôn ở nơi đất sâu vạn trượng, và bày trận pháp phong ấn.

Thời gian trôi qua, thế sự xoay vần, bình đựng vật mạnh mẽ kia lặng lẽ ngủ say dưới đất, không ai biết đến.

Cho đến khi lực phong ấn dần dần suy yếu, ma khí thẩm thấu qua bình chứa, tiết ra ngoài.

...

Trong mật thất, cũng không biết đã bao lâu, Tần Ngọc bỗng nhiên toàn thân chấn động, sắc mặt bỗng nhiên tái nhợt, phun ra một ngụm máu tươi, từ từ mở mắt.

Cùng lúc đó, Dương Khai cũng mở mắt, hít sâu một hơi, áp chế khí huyết nhào lộn trong ngực.

Thấy trạng thái của Tần Ngọc không ổn, hắn vội vàng đi tới bên cạnh đối phương, đưa tay nàng điểm chỉ ở mấy điểm đại yếu huyệt của nàng, lúc này mới khiến trạng thái của Tần Ngọc trở nên ổn định.

- Đa tạ đại nhân! Tần Ngọc lên tiếng nói cảm ơn, nhưng vẫn không thể áp chế run rẩy của bản thân.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, đều nhìn thấy được vẻ khiếp sợ trong mắt nhau.

Bởi vì cảnh tượng nhìn thấy khi thi triển bí thuật vừa rồi, hiển nhiên chính là chuyện ma khí thượng cổ kia đã từng trải qua trước khi bị tiết ra ngoài, ma khí thượng cổ kia thừa hưởng ý chí của Hắc Đồng Cự Ma, ăn mòn vào thân thể của Khương Sở Hà, vì vậy Tần Ngọc và Dương Khai mới biết được.

Mặc dù cũng không toàn bộ, nhưng cũng đủ để hiểu rõ một chút chân tướng của sự việc.

- Việc này rất khó giải quyết. Dương Khai lẩm bẩm một câu. - Trước hết phải bẩm báo với Đoàn thành chủ.

Đang lúc hắn chuẩn bị lấy ra la bàn truyền tin, bên cạnh bỗng nhiên truyền đến tiếng gầm giận dữ.

Dương Khai cả kinh, quay đầu nhìn về phía Khương Sở Hà, chỉ thấy thời khắc này ma khí toàn thân của tên này đã bắt đầu khởi động, dường như muốn liều mạng thoát khỏi cấm chế mà mình đã hạ với hắn, đáng tiếc dù sau khi bị ma hóa, thực lực vẫn không đủ, dẫn đến lực lượng của bản thân trở nên hỗn loạn, căn bản không thể áp chế nổi.

Một cỗ khí tức nguy hiểm lập tức tràn ra.

- Đi! Dương Khai thấy vậy, nào biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì? Khẽ quát một tiếng, liền bọc Tần Ngọc trong nguyên lực của mình, thân hình thoắt một cái, thi triển bí thuật không gian, biến mất khỏi mật thất.

Đến khi xuất hiện trở lại, hắn và Tần Ngọc đã ở sân bên ngoài.

Vừa đặt chân xuống, liền nghe bên dưới truyền đến một tiếng nổ lớn, mặt đất rung lên một cái. Ngay sau đó, một cỗ lực lượng ngút trời từ trong lòng đất nổ ra, trong đó còn có thịt nát xương gãy.

Ma khí đen như mực biến thành linh xà, du tẩu xung quanh!

Mấy võ giả Hư Vương Cảnh bảo vệ bên ngoài mật thất Tần gia không ngờ sẽ xảy ra chuyện như vậy, chờ đến khi kịp phản ứng đã không còn kịp rồi, nhìn thấy ma khí của linh xà kia sắp xâm nhập vào cơ thể bọn họ, bên cạnh bỗng nhiên truyền đến một tiếng quát khẽ:

- Ngưng!

Không gian đột nhiên trở nên ngưng trọng vạn phần, mấy võ giả Tần gia đến nhấc tay đều cảm thấy vô cùng khó khăn.

Ma khí vọt tới gần kề kia cũng trong nháy mắt dừng lại giữa không trung, không thể tiến thêm chút nào.

Kim Huyết Ti lóe lên, hóa thành một đạo kim quang giữa không trung, phá hủy những ma khí này, lúc này mới giải thoát nguy hiểm cho bọn họ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau