VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2071 - Chương 2075

Chương 2073: Đấu đá lung tung

- Còn có chuyện như vậy? Dương Khai cả kinh nói.

- Trong hầm mỏ kia, hoặc là phong ấn ma khí của Đại Ma thượng cổ, hoặc là chính là phong ấn thân thể của Đại Ma thượng cổ…Chết tiệt! Khương gia làm sao lại phát hiện ra nơi này, lại còn phá hủy phong ấn! Mạc Tiểu Thất gương mặt xinh đẹp nổi giận.

- Xem ra trong hầm mỏ kia có nhiều Thanh Tâm Ngọc như vậy, cũng không phải là tự nhiên sinh ra, mà là bởi vì phong ấn? Dương Khai như có điều suy nghĩ.

Công hiệu lớn nhất của Thanh Tâm Ngọc là thanh tâm tịnh thần, chính là vật tương khắc với tà ác ma khí, có lẽ…rất lâu trước đó, có thượng cổ đại năng chi sĩ lợi dụng số lượng Thanh Tâm Ngọc khổng lồ ở trong lòng đất bố trí một cái phong ấn, nhưng Khương gia những năm này không ngừng phái người khai quật, phong ấn khẳng định đã bị phá hư, lúc này mới có chuyện ma khí tiết ra ngoài.

- Chỉ mong là vế trước, nếu là vế sau… Mạc Tiểu Thất muốn nói lại thôi.

- Thì như thế nào? Dương Khai hỏi.

Mạc Tiểu Thất sâu kín nhìn hắn một cái, nói tiếp:

- Điều này có nghĩa là Đại Ma thượng cổ có cơ hội sống lại, nếu thật như thế, chỉ sợ có 10 đại Đế Tôn tự mình xuất thủ mới có thể đem nó diệt trừ.

Nghe vậy sắc mặt Dương Khai chợt trầm xuống.

- Ma khí tản ra! Mạc Tiểu Thất thời khắc này dường như có phát hiện mới, vội vàng kêu lên một tiếng.

Dương Khai tranh thủ lúc rảnh rỗi quay đầu lại nhìn, phát hiện quả nhiên như Mạc Tiểu Thất nói, ma khí khổng lồ bao phủ phương viên ngàn dặm, nhưng lại như bị cái gì đó điều động, bốn phương tám hướng mà tản đi, ma khí cổn cổn kia, giống như dòng thác lũ vô kiên bất tồi, bất kể vọt tới nơi nào, nới đó liền để lại một mảnh hỗn độn.

Hầm mỏ lân cận phía dưới chân núi. Vốn có một tòa thôn xóm, nhưng là thời khắc này ma khí quét qua, trong thôn xóm kia lập tức truyền đến tiếng kêu thảm thiết liên tiếp.

Đợi sau khi ma khí biến mất, từng người từng người bị khí tức đen như mực bao phủ thân ảnh, từ ngõ ngách thôn xóm đứng lên…

Ngay sau đó, bọn họ lại đồng loạt để mắt tới Dương Khai và Mạc Tiểu Thất đang bỏ chạy phía xa phát lực đuổi theo.

Những người bình thường vốn không có qua tu luyện thời khắc này lại biểu hiện ra thể lực không kém mãnh thú, thân hình mạnh mẽ, giống như liệp báo, tuy rằng căn bản không đuổi kịp Dương Khai. Những vẫn không có ý đồ bỏ qua.

- Tiên sinh… Đúng lúc này. Trong lồng ngực Dương Khai bỗng nhiên truyền đến tiếng la yếu ớt của Trương Nhược Tích.

- Ngươi đã tỉnh? Dương Khai cúi đầu nhìn xuống, đúng lúc Trương Nhược Tích đang mở mắt nhìn mình, gương mặt trắng bệch xinh đẹp trải qua đoạn thời gian nghỉ ngơi, dường như trở nên hồng hào một chút. Dương Khai vội vàng thúc giục nguyên lực. Du tẩu một vòng trong cơ thể nàng. Sau khi xác định nàng cũng không còn lo ngại, lúc này mới yên lòng.

- Tiên sinh, mau cứu cô nhi quả phụ Trương gia ta đi. Trương Nhược Tích cầu khẩn nói. -Các nàng đối với tình huống nơi này chuyện gì cũng không biết, nếu là để mặc không quản…

Dương Khai nghe vậy, cau mày, nhưng rất nhanh, liền gật gật đầu nói:

- Được, vậy ta liền đi đến Trương gia!

- Tạ ơn tiên sinh! Trương Nhược Tích cảm kích trả lời.

- Dương đại ca, không bằng chúng ta chia nhau hành động! Mạc Tiểu Thất bỗng nhiên mở miệng nói:

- Huynh đi bên Trương gia kia, ta đi Phong Lâm Thành thông báo cho thành chủ đại nhân sớm phòng bị, nếu không chờ đến lúc ma khí này quấy nhiễu Phong Lam Thành, chỉ sợ cái gì cũng không kịp.

- Cũng tốt.

Dương Khai nghe vậy gật gật đầu, hắn vốn cũng có quyết định này, lú này Mạc Tiểu Thất chủ động đề nghị đương nhiên không còn gì tốt hơn, -Muội cẩn thận, ta sẽ mau sớm chạy tới Phong Lâm Thành cùng muội hội hộp, sau đó cách xa nơi thị phi này!

- Ừ. Mạc Tiểu Thất nặng nề gật đầu, sau đó thúc giục lực lượng, hóa thành một đạo lưu quang, thẳng hướng Phong Lâm Thành bắn xuyên qua.

Dương Khai chờ sau khi nàng đi, lúc này mới mạnh mẽ tăng tốc.

Nửa nén hương sau, Dương Khai đã tới trang viên Trương gia.

Giờ này khắc này, sắc trời vừa mới sáng, nhưng một đám cô nhi quả phụ Trương gia lại dậy rất sớm, bên trong trang viên đã có dấu hiệu bóng người hoạt động.

Lúc Dương Khai đến nơi, Trương gia chỉ còn sót lại hai nam tử, võ giả mập gầy đang ở nơi nào đó trên đất trống giác kỹ, tu vi thực lực hai người đều không khác biệt lắm, đánh túi bụi.

Đúng lúc khó phân thắng bại, thấy hoa mắt, bỗng nhiên nhiều hơn một người đến.

Mập gầy võ giả hai người cả kinh thất sắc, đồng thời lui về sau một bước, mở miệng quát lên:

- Người nào?

Nhưng ngay sau đó, trên mặt võ giả mập kia lộ ra biểu tình mừng rỡ, vui vẻ nói:
- Ô, thì ra là ân công tới!

- Còn có Nhược Tích?

Võ giả gầy kia cũng nhìn thấy Dương Khai nhẹ nhàng buông Trương Nhược Tích xuống, vẻ mặt nhiệt tình tiến lên chào đón.

Từ lần trước sau khi Dương Khai thay Trương gia giải quyết mối nguy diệt tộc, Trương gia trên dưới không ai không là không cảm động rơi nước mắt với Dương Khai, thời khắc này gặp lại, đương nhiên là vẻ mặt đầy vui mừng.

- Nhị ca tam ca…

Gương mặt xinh đẹp của Trương Nhược Tích ửng đỏ, dường như bộ dáng có chút ngại ngùng, vội vàng khẽ gọi.

- Các ngươi hàn huyên đi, ta đi tìm lão phu nhân! Dương Khai nói xong, thân hình chợt mơ hồ, lập tức biến mất không thấy.

- Ân công này vội vội vàng vàng, làm cái gì đây? Bản năng võ giả mập đã nhận ra có điều không ổn, lo âu nhìn Trương Nhược Tích hỏi:

- Có phải đã xảy ra chuyện gì hay không?

- Là như thế này. Trương Nhược Tích cũng biết lúc này không phải là lúc tự cựu, liền vội vàng đem chuyện hầm mỏ bên kia nói lại.

Sau khi nghe xong, võ giả mập gầy đều sắc mặt trắng bệch

Đúng lúc này, bên tai hai người bỗng nhiên truyền đến truyền âm của chủ mẫu Trương gia, hai người biến sắc, sau khi gọi Trương Nhược Tích một tiếng, vội vã hướng bên trong trang viên tiến đến.

Sau nửa chén trà nhỏ, một chiếc lâu thuyền tinh mỹ bỗng nhiên từ trong vườn Trương gia dâng lên, rất nhanh hóa thành một đạo lưu quang, hướng Phong Lâm Thành hướng kích bắn xuyên.

Trương gia giờ này số người không nhiều lắm, ước chừng khoảng mười người mà thôi, ngoại trừ võ giả mập gầy kia là đàn ông, những người khác còn lại đều là nữ tử. Hơn nữ tu vi cấp bậc cũng không đủ, Dương Khai vì không có thời gian, chỉ có thể lấy ra bí bảo lâu thuyền kia, mang các nàng cùng bay về phía Phong Lâm Thành.

Cũng may mắn bọn họ không có nhiều người, nếu không hành động sẽ không nhanh chóng như vậy, mà lão ẩu Trương gia cũng không có hoài nghi lời nói của Dương Khai, sau khi biết tính nghiêm trọng của chuyện, quyết định thật nhanh liền đi theo Dương Khai, không có mảy may lưu luyến cơ nghiệp mất trăm năm của Trương gia.

Lão ẩu là người không sống được lâu nữa, đương nhiên biết chỉ cần gia tộc còn người, liền vẫn còn cơ hội đông sơn tái khởi, nhưng nếu là đến người cũng không còn, vậy một gia tộc liền thật xong rồi.

Cùng an toàn của thành viên một gia tộc, cơ nghiệp mấy trăm năm có coi là gì?

Khoảng cách 300 dặm, nhưng một lát liền bay đến.

Nơi cửa thành, võ giả thủ vệ thành trì nhìn thấy lâu thuyền lớn phần phật phần phật mà lao tới, sắc mặt lập tức đại biến, một người trong đó là võ giả Hư Vương nhất tầng cảnh lên tiếng tức giận, quát nhe:

- Người tới là người phương nào, trong Phong Lâm Thành không được vận dụng bất kì bí bảo phi hành nào, xin mời mau mau xuống thuyền. Trong lâu thuyền, không có tiếng đáp lại.

Mắt thấy lâu thuyền kia càng ngày càng gần, bọn thủ vệ tất cả đều thần sắc lạnh lùng, chính bọn hắn chuẩn bị hướng lâu thuyền phát khởi tấn công bảo vệ uy nghiêm Phong Lâm Thành, từ trong lâu thuyền bỗng truyền đến một cỗ uy áp khiến bọn họ không thể chịu đựng.

- Đạo Nguyên Cảnh! Võ giả Hư Vương nhất tầng cảnh cúi người xuống, suýt chút nữa quỳ rạp trên mặt đất, về phần những người khác, tu vi không bằng hắn, tình hình đương nhiên càng không xong.

Thất thần một lát, lâu thuyền lợi dụng tốc độ cực nhanh vọt vào trong Phong Lâm Thành.

- Người nào to gan như vậy, dám ở trong thành đường hoàng vận dụng bí bảo phi hành?

- Người này chán sống rồi chứ?

- Người của phủ thành chủ đi đâu rồi? Sao lại không giáo huấn hắn một chút?

- Đùa gì thế, trong lâu thuyền kia chính là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, ngoại trừ hai vị phó thành chủ và thành chủ đại nhân tự mình xuất thủ ở ngoài, ai có thể áp chế được hắn?

Trong lúc nhất thời, các võ giả trong Phong Lâm Thành ngẩng đầu nhìn trời, xì xào bàn tán.

Nếu là lúc bình thường, Dương Khai tuyệt đối sẽ không khoa trương như thế, nhưng lúc này thời gian cấp bách, hắn lại mang theo một đám cô nhi quả phụ Trương gia, cũng thật sự không còn cách nào khác.

Chuyện tốt không ra khỏi cửa, chuyện xấu truyền ngàn dặm, rất nhanh, tin tức có người không coi quy củ Phong Lâm Thành ra gì, điều khiển bí bảo lâu thuyền xông vào trong thành trì liền truyền đến tai mắt các đại gia tộc trong thành, khiến người ta cảm thấy ngạc nhiên.

Mà giờ khắc này, Dương Khai đã điều khiển lâu thuyền đi tới Linh Đan Phường.

Hắn muốn tới nơi này, đương nhiên là muốn báo một chút cho Khang Tư Nhiên.

Trong cả Phong Lâm Thành, hắn và Khang Tư Nhiên cùng Mạc Tiểu Thất có quan hệ thân mật hơn một chút, lúc này tai vạ sắp đến Phong Lâm Thành, đương nhiên là phải nói với đối phương một tiếng.

- Các ngươi ở đây đừng nhúc nhích, cấm chế phòng ngự lâu thuyền ra đã mở ra, ta đi một lát sẽ trở lại. Dương Khai nói với đám người Trương gia một tiếng, liền vội vã rời khỏi lâu thuyền.

Cùng lúc đó, Khang Tư Nhiên vừa nghe được động tĩnh, từ trong Linh Đan Phường đi ra.

Vừa nhìn thấy Dương Khai, con ngươi Khang Tư Nhiên đều muốn lòi ra ngoài, chỉ tay vào hắn kinh ngạc nói:

- Dương…Dương huynh, ngươi...

Hắn còn tưởng rằng ban ngày thấy ma!

Dù sao lúc đó khi Nguyên Đỉnh Sơn sụp đổ, Dương Khai vô tung tích, sau đó hắn tìm hiểu qua tung tích Dương Khai, biết người Liệt Hỏa Điện ở trong Nguyên Đỉnh Sơn sụp đổ tìm kiếm hơn hai tháng, cũng không có phát hiện gì.

Hơn nửa năm trôi qua, vẫn không có chút tin tức nào của Dương Khai.

Khang Tư Nhiên đương nhiên cho rằng Dương Khai đã táng thân trong Nguyên Đỉnh Sơn.

Nhưng bây giờ, Dương Khai lại thần kỳ xuất hiện trước mặt hắn, Khang Tư Nhien sao có thể không kinh hãi!

Nhưng rất nhanh, Khang Tư Nhiên liền đổi lại một biểu tình như trhút được gánh nặng, dương như bỏ được cái u trong lòng, bước nhanh về phía trước, một tay cầm tay Dương Khai, tay kia hung hăng vỗ vỗ bờ vai hắn, nhìn hắn từ trên xuống dưới, nói:

- Tốt, tốt, Dương huynh ngươi quả nhiên cát nhân đều có thiên tương, lần này ngu huynh rốt cuộc yên tâm!

Lại nói, Khang Tư Nhiên mấy ngày nay vẫn còn đĩnh tội lớn, bởi vì hắn đem Dương Khai dẫn tới Nguyên Đỉnh Sơn bên kia, nhưng Nguyên Đỉnh Sơn vừa xảy ra chuyện, hắn bình yên trở về, Dương Khai lại “Chết” ở trong đó.

Hơn nửa năm nay, mỗi khi nghĩ đến đây, Khang Tư Nhiên đều áy náy bất an, cảm thấy là mình hại Dương Khai, thường đêm không thể chợp mắt, cũng không thể an tâm tu luyện.

Mà lúc này, ngọn nguồn khiến hắn ăn ngủ không yên, bình yên vô sự trở lại, hắn đương nhiên lập tức thả lỏng không ít.

Trong lòng Dương Khai khẽ động, lập tức hiểu rõ biến hóa trong lòng Khang Tư Nhiên, ngược lại cũng không giải thích gì thê.

- Dương huynh đây là…

Khang Tư Nhiên đưa ánh mắt về phía lâu thuyền trôi lơ lửng giữa bầu trời Linh Đan Phường, trên mặt lóe lên vẻ hồ nghi, không biết Dương Khai đây là muốn náo loạn thế nào.

Chương 2074: Quấy rầy

- Khang huynh, đại sự không ổn. Dương Khai sắc mặt lạnh lùng quát khẽ.

- Đã xảy ra chuyện gì? Khang Tư Nhiên biến sắc, theo dõi vẻ mặt của Dương Khai liền thấy tia đầu mối, gấp giọng hỏi.

- Là như này… Dương Khai ngữ tốc cực nhanh đem biến cố xảy ra ở hầm mỏ bên kia nói lại một lần, ngay sau đó nói tiếp:

- Khang huynh vẫn mau mau thu dọn đồ đạc, theo ta cùng nhau rời khỏi Phong Lâm Thành!

- Sao có thể như vậy? Lân cận Phong Lâm Thành làm sao lại có ma khí tinh thuần của Đại Ma thượng cổ? Khang Tư Nhiên một trận thất thần, quả thực không thể tin nổi lỗ tai của mình.

Chuyện này nếu không phải Dương Khai nói cho hắn biết, hắn nhất định là cười một tiếng, dứt khoát không tin là thật, nhưng đây là tin tức Dương Khai mang tới, không phải hắn tự thăm dò.

- Không còn nhiều thời gian lo lắng. Dương Khai ưu tư lo lắng quay đầu lại nhìn thoáng qua bầu trời ngoài thành, hình như có phát hiện, sắc mặt hơi đổi một chút, quát nhỏ:

- Khang huynh, ta đi phủ thành chủ một chuyến, lập tức sẽ trở lại, đợi sau khi ta quay lại phải lập tức rời khỏi đây!

Nói đến đây hắn thúc giục lực lượng không gian, ở trong thành lóe lên.

Khang Tư Nhiên giật mình một cái, cũng không suy nghĩ nhiều, xoay người vọt vào trong Linh Đan Phường.

Ngay sau đó, cả Linh Đan Phường náo loạn một trận.

Vị trí phủ thành chủ ở ngay trung tâm Phong Lâm Thành, lần trước Dương Khai theo Khang Tư Nhiên tham gia hộ đấu giá kia cũng từng đi vào, đương nhiên là quen thuộc đường xá.

Hắn muốn đi phủ thành chủ không phải là muốn đi thông báo cho người nào, mà là muốn đi tìm Mạc Tiểu Thất.

Tính toán thời gian, Mạc Tiểu Thất lúc này cũng đem tình hình hầm mỏ bên kia nói rõ vời người của phủ thành chủ, nhưng vẫn không thấy bóng dang.

Dương Khai chỉ có thể tự mình chạy tới. Đem Mạc Tiểu Thất đi rồi hãy nói.

Nửa đường, hắn lấy ra một quả Âm Châu lúc trước Mạc Tiểu Thất tặng cho hắn, rót thần niệm vào trong, truyền tin một phen.

Đáng tiếc, Mạc Tiểu Thất lại không trả lời!

Dương Khai nhíu nhíu mày, sau khi thu hồi Âm Châu, tốc độ lại tăng không ít.

Chốc lát, hắn liền tới bên trong phủ thành chủ, thần niệm cường đại không chút kiêng kị quét qua, lập tức liền tìm được dấu vết Mạc Tiểu Thất.

Lúc này Mạc Tiểu Thất đang ở trong thiên điện ở phủ thành chủ, trong đó còn có một võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh. Nhưng khí tức cũng rất xa lạ. Cũng không biết là người nào.

Dưới lực lượng không gian thoải mái, Dương Khai trực tiếp liền xuất hiện ở trong thiên điện.

Quét mắt qua, Dương Khai lập tức phát hiện lúc này Mạc Tiểu Thất đang đứng ở trước mặt một lão giả da xám trắng, thần sắc kích động tố thuật gì đó. Mà lão giả kia lại chắp hai tay sau lưng đứng sừng sững tại chỗ, nét mặt thần tình lãnh đạm.

Dương Khai vừa xuất hiện, lão giả kia liền có điều phát giác, bỗng quay đầu. Trong đôi mắt bình thản bắn ra hai đoại tinh quang, rơi vào trên người Dương Khai, ngay sau đó, lộ ra vẻ kinh ngạc.

Bởi vì lão giả phát hiện, Dương Khai là một Đạo Nguyên Cảnh vô cùng xa lạ!

Cũng chưa gặp nhiều trong Phong Lâm Thành.

- Dương đại ca! Mạc Tiểu Thất như là gặp được cứu binh, thần sắc vui mừng, chào đón.

- Xử lý xong rồi chứ? Dương Khai vội vàng hỏi.

Mạc Tiểu Thất nghe vậy, thần sắc tức giận, chỉ vào lão giả sắc mặt xám trắng kia, dậm chân nói:

- Vị Trang phó thành chủ này hoàn toàn không tin lời nói của ta, ta đang cùng lão tranh luận đấy.

- Không tin? Dương Khai nhướn mày.

Nhưng vừa nghe Mạc Tiểu Thất nói như vậy, Dương Khai cũng biết rốt cuộc vị lão giả sắc mặt xám trắng này là người như nào.

Phong Lâm Thành phó thành chủ, Trang Bàn! Cũng là tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh. Cả Phong Lâm Thành, có một vị thành chủ, hai vị phó thành chủ, thành chủ đương nhiên là Đoàn Nguyên Sơn, có tu vi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, mà trong hai vị phó thành chủ, một vị trong đó đã từng chủ trì đại hội đấu giá Túy Tửu Ông, hành sự quái đản, tính tình cổ quái, mà vị khác, chính là Trang Bàn trước mắt.

Lão và Túy Tửu Ông mặc dù tu vi đều là Đạo Nguyên nhất cảnh, nhưng thấm nhuần cảnh giới nhiều năm, tùy thời tùy chỗ đều có khả năng đột phá lớn.

Hôm nay trong phủ thành chủ, có lẽ lão đang làm nhiệm vụ, cho nên sau khi Mạc Tiểu Thất đi tới nơi này, không tốn thời gian liền gặp được lão, chỉ tiếc vị Trang Bàn này lại không tin lời Mạc Tiểu Thất, bất kể Mạc Tiểu Thất đem thế cục miêu tả nghiêm trọng cỡ nào, lão đều là bộ dáng nét mặt thờ ơ! Ngược lại dùng thần sắc hoài nghi quan sát Mạc Tiểu Thất, không biết có phải hoài nghi nàng có mưu đồ gì khác hay không.

Điều này thực sự làm Mạc Tiểu Thất lo cuống lên.

Nàng chủ động đi tới phủ thành chủ thông báo chuyện ma khí tiết ra ngoài, cũng là bời vì tâm địa thiện lương, không đành lòng nhìn nhiều võ giả Phong Lầm Thành bị ma khí độc hại mà thôi, bản thân cũng không có bất kỳ tâm tư gì, nhưng thái độ Trang Bàn, lại khiến nàng có chút nóng mặt, trong lòng không khỏi ủy khuất.

- Vị bằng hữu này xưng hô thế nào, rất lạ mặt a! Lúc Trang Bàn đối mặt với Dương Khai, thần sắc cuối cùng cũng trang nghiêm trang trọng không ít, dù sao tu vi cảnh giới của Dương Khai không phải là lão không thấy.

- Dương Khai, bái kiến Trang phó thành chủ! Dương Khai hướng lão ôm quyền, không đợi lão nói gì thêm, liền nói tiếp:

- Chuyện vị bằng hữu này của ta vừa nói cũng không phải là bịa đặt, mà là xác thực, là ta tận mắt nhìn thấy, còn phủ thành chủ chống đỡ như thế nào, vẫn xin Trang phó thành chủ nhanh chóng cùng thành chủ đại nhân thương nghị đưa ra đối sách, đã muộn chỉ sợ cũng không còn kịp rồi, ngôn tẫn vu thử, cáo từ!

Dương Khai nói xong, cũng không có nể mặt Trang Bàn, kéo Mạc Tiểu Thất hướng ra ngoài.

Trang Bàn thấy vậy, sắc mặt chợt trầm xuống, cỏ vẻ rất là không vui.

Mà đúng lúc này, một võ giả Hư Vương nhất tầng cảnh ngoài cửa vọt vào, biểu tình thất kinh, vừa vào trong điện, hô to nói:

- Bảm báo phó thành chủ đại nhân, vừa rồi có một chiếc lâu thuyền không để ý quy củ cấm phi hành bên trong thành, mà cứ thế vọt vào trong thành, trong lâu thuyền có cường giả Đạo Nguyên Cảnh trấn giữ, bọn ta vô lực ngăn cản, xin phó thành chủ đại nhân định đoạt!

- Lâu thuyền? Đạo Nguyên Cảnh? Trang Bàn nghe vậy, mi mắt không khỏi co rút, ngay sau đó, liền ngẩng đầu nhìn về phía bóng lưng Dương Khai, trong miệng hét lớn một tiếng, nói:

- Bằng hữu chậm bước!

Dứt lời, lão nổi giận thúc giục nguyên lực, thân hình thoắt một cái, liền quỷ mị đi tới phía sau Dương Khai, đưa tay vỗ bả vai hắn.

Đã nhận ra động tĩnh sau lưng, Dương Khai liền đẩy Mạc Tiểu Thất, xoay người, khoát tay, mộtch nghênh hướng bàn tay Trang Bàn.

Oanh…Một âm thanh vang lên, linh khí thiên địa trở nên chấn động, trong đại điện một trận cuồng phong tức ngược.

Dương Khai như núi bất động, Trang Bàn hơi lui về phía sau một bước, sắc mặt trở nên càng âm trầm hơn so với vừa rồi.
- Ngươi muốn làm cái gì? Dương Khai nghiêng người, vẻ mặt bất thiện nhìn Trang Bàn, trong mắt hàn quang lóe lên.

Trang Bàn trong lòng giật mình một cái, nhưng dù gì cũng là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, hít sâu một hơi vững vàng khí huyết nhào lộn trong ngực, trậm giọng nói:

- Vị bằng hữu này, Trang mỗ thân là phó thành chủ Phong Lâm Thành, có quyền quản hạt chuyện lớn nhỏ bên trong thành, vừa rồi hộ vệ bẩm bảo nói chắc ngươi cũng nghe thấy, Trang mỗ muốn biết…

- Lâu thuyền kia đúng là ta. Dương Khai không chờ hắn nói xong, liền tiếp lời.

- Bằng hữu thật to gan! Trang Bàn nghe vậy giận dữ, -Trong Phong Lâm Thành không được phi hành, nghiêm cấm vận dụng bất kỳ bí bảo phi hành, đây chính là quy củ không ai có thể phá hủy, bằng hữu nếu đã coi thường mệnh lệnh của phủ thành chủ, Trang Bàn nói không chừng cũng muốn mời bằng hữu cho lời giải thích.

Dương Khai còn chưa mở miệng nói chuyện, Mạc Tiểu Thất ở bênh cạnh tức giận giơ chân nói:

- Con người ngươi thật là thú vị a, ma khí tiết ra ngoài lập tức sẽ tập kích quấy rồi Phong Lâm Thành, ngươi lại ở chỗ này truy cứu lâu thuyền Dương đại ca, ngươi quả thật đem sinh mạng mấy trăm ngàn người Phong Lam Thành không coi vào đâu?

Trang Bàn híp mắt lại, hừ lạnh nói:

- Chuyện này là thật là giả tạm thời không nói, chỉ bằng lời nói một phía ngươi, Trang mỗ làm sao có thể tin? Nhưng thật ra vị bằng hữu này vi phạm quy củ Phong Lâm Thành, sợ là không thể cứ như vậy mà đi? Ngươi vẫn muốn đi, còn phải hỏi Trang mỗ có đáp ứng hay không.

- Chết đến nơi còn nói quy củ gì? Dương Khai giận dữ phản bác. -Tiểu Thất, không cần cùng hắn nhiều lời, tin tức chúng ta đã đưa tới, tin hay không tùy hắn, đợi cho đến một ngày Phong Lâm Thành sinh linh đồ than, ta lại muốn xem mấy trăm oan hồn kia có ngày đêm quấn lấy hắn hay không, chúng ta đi!

Mạc Tiểu Thất gật gật đầu, tức giận trừng mắt liếc Trang Bàn một cái, theo sát Dương Khai mà đi.

- Bổn tọa nói, các hạ còn muốn đi, trước tiên qua cửa ải bổn tọa đã! Trang Bàn gầm lên một tiếng, trên tay bỗng nhiên xuất hiện một bí bảo bộ dáng tiểu tháp, rót nguyên lực vào trong, tiểu tháp quay động vòng tròn, nghênh diện hướng phía Dương Khai và Mạc Tiểu Thất bay tới.

Trên đường phi hành, tiếp tháp đón gió trương lên, lập tức trương thành quái vật cao mười mấy trượng, đáy tháp tối đen một mảnh, hướng Dương Khai và Mạc Tiểu Thất áp xuống.

Nhìn tư thế kia, dương như muốn đem hai người trực tiếp áp trong tháp.

Bí bảo cấp Đạo Nguyên! Dương Khai đã nhận ra uy năng cường đại phát ra trong tiểu tháp, mi mắt không khỏi co rút, tức giận lập tức bùng lên.

Cắn răng một cái, đưa tay lấy ra một viên châu màu lam nhạt, thúc giục nguyên lực rót vào trong.

Viên châu màu làm nhạt kia cũng không lớn, thoạt nhìn chỉ chừng trái nhãn mà thôi, theo nguyên lực rót vào, trong viên châu bất ngờ xuất hiện một tia hồ quang lóe lên, bộ lông nhỏ bé yếu ớt.

Mạc Tiểu Thất lại vô cùng kinh ngạc nhìn chằm chằm viên châu kia, ngay sau đó trong miệng phát ra tiếng di nhỏ, dường như có vẻ vô cùng bất ngờ.

Đúng lúc này, trong viên châu kia hồ quang lóe lên như cá bơi ra, kèm theo tiếng vang nhỏ lạch cạch, nghênh hướng kia từ trên cao đè xuống tháp.

Trang Bàn mắt thấy cảnh này, trong miệng không khỏi cười lạnh một tiếng, trong mắt tràn đầy khinh thường cùng thần sắc khinh bỉ, pháp quyết trên tay biến ảo, vốn là tháp cao không nhỏ càng trở nên to lớn hơn.

Răng rắc…

Hồ quang bổ vào bên trong tháp, trong nháy mắt không thấy dấu vết, tháp cao không phản ứng chút nào!

Trang Bàn cười lớn chế nhạo:

- Bằng hữu thủ đoạn quả nhiên là…khiến người khác mở rộng tầm mắt a!

Dương Khai chỉ lẳng lặng đứng tại chỗ, cười lạnh đáp lại.

Thấy hắn phản ứng quái đản như thế, Trang Bàn trong lòng máy động, cảm giác không ổn bỗng nhiên xông lên đầu.

Còn không chờ hắn suy nghĩ rõ ràng, Dương Khai rốt cuộc có hậu thủ gì, từ trên không đè xuống bên trong tháp cao chợt truyền đến một trận tiếng vang nổ bùm bùm, ngay sau đó, vòng ngoài tháp cao lóe lên từng tầng ánh chớp chằng chịt, như điên ma loạn vũ, mà linh quang bản thân bảo thạp lại không ngừng tiêu tan.

Điện quang lóe lên trong nháy mắt, cả người Trang Bàn liền như bị sấm đánh, sắc mặt chợt trắng nhợt, phun ra một đạo máu tươi, khí tức uể oải hơn phân nửa, la thất thanh nói:

- Làm sao có thể?

Chương 2075: Dám ngăn cản ta liền chết

Tại khoảnh khắc đó Trang Bàn đã nhận ra linh tính bảo tháp của mình bị tổn thương lớn!

Kiện bảo tháp này của lão là bí bảo cấp Đạo Nguyên hạ phẩm, được lão dùng bí pháp và tâm huyết cùng thần niệm tế luyện ôn dưỡng biết bao năm, cùng một nhịp thở với bản thân. Sau khi dùng loại bí pháp đó tế luyện, tuy rằng có thể tăng lên uy năng cực lớn của bảo tháp, nhưng tương ứng với nó, một khi bảo tháp bị tổn thương, vậy thân làm chủ nhân như lão cũng sẽ bị cắn trả!

Thời khắc này, lão liền bị cắn trả cực lớn…

Nguyên lực trong cơ thể rung chuyển bất an một trận, như muốn nổ tung, lão căn bản vô lực áp chế, cho nên mới không thể không phun ra một đạo máu tươi.

Răng rắc…

Ánh chớp du tẩu trên bảo tháp kia vẫn kéo dài như cũ, qua một chút thời gian mới từ từ bị tiêu diệt.

Mặt ngoài bảo tháp dường như không có tổn thương gì, nhưng là linh tính đã bị mất, hơn nữa Trang Bàn có thể cảm giác được, bên trong kiện bảo tháp của mình tổn thương kì thực không nhỏ, nhưng lại còn xuất hiện không ít cái khe, muốn tu bổ đầy đủ, phải tìm kiếm một chút tài liệu đặc biệt, càng hao phí rất nhiều thời gian mới được.

Bị đả kích này, Trang Bàn không ngờ là một trận khí huyết phun trào, trong miệng không ngừng đổ máu.

- Phó thành chủ đại nhân! Hộ vệ đi vào bẩm báo lúc trước, cả kinh thất sắc hô lên.

Trang Bàn lấy tay che ngực, sắc mặt xám trắng vô cùng, khí tức không quân, thần sắc khó coi nhìn Dương Khai cách đó không xa, trong mắt tràn đầy hoảng sợ và thần sắc khó có thể tin được.

Lão quả thực nghĩ không thông, viên châu bí bảo bình thường kia rốt cuộc là cấp bậc gì, có thể một kích phát ra uy năng lớn nhưu vậy, ngay cả bí bảo cấp Đạo Nguyên của mình cũng không thể ngăn cản!

Thứ này nếu đánh vào trên người mình thì đâu còn mạng sống?

Nếu lão biết viên châu kia cấp bậc Đế Bảo, chỉ sợ không bình thường nổi.

Trang Bàn dù sao cũng là Đạo Nguyên Cảnh, Dương Khai cũng không muốn cùng lão lãng phí thời gian. Cho nên vừa ra tay liền đem một trong hai viên Đế Bảo Tịch Diệt Lôi Châu ra dùng.

Năm đó lúc hắn chiếm được Tịch Diệt Lôi Châu, mới chỉ là Phản Hư Cảnh mà thôi. Tuy rằng có thể thúc giục Tịch Diệt Lôi Châu, nhưng bởi vì cảnh giới không đủ, căn bản không thể phát huy ra toàn bộ uy năng của Tịch Diệt Lôi Châu.

Rồi sau đó qua nhiều lần sử dụng, mỗi một lần vận dụng đều tăng lên theo thực lực bản thân, uy năng Tịch Diệt Lôi Châu phát huy càng mạnh mẽ.

Hôm nay hắn đã là Đạo Nguyên Cảnh, có thể điều động lực pháp tắc thiên đia, cho dù vẫn như cũ không thể phát huy hết toàn bộ uy lực Đế Bảo. Cũng như cũ không phải bí bảo cấp Đạo Nguyen có thể chống lại.

Hai người va chạm, ai mạnh ai yếu vừa nhìn là biết.

- Trang phó thành chủ xin hãy tự trọng! Nếu còn dám ra tay cản trở, vậy đừng trách Dương mỗ xuất thủ vô tình! Ánh mắt Dương Khai lạnh như băng nhìn Trang Bàn, trong miệng khẽ quát.

Trang Bàn mặt xám như tro tàn, há miệng, ngay cả câu tràng diện khỗng không dám nói.

Hắn đương nhiên có thể nhận ra Dương Khai cũng không phải là nói dối hăm dọa, mà là thật sẽ làm như vậy, nói cách khác, nếu mình dám tiếp tục cản trở hắn, vậy thật có thể sẽ phải bỏ mình ở đây.

- Ha ha ha ha. Bằng hữu khẩu khí thật lớn a.

Bỗng nhiên, một tiếng cười to từ ngoài truyền vào, ngay sau đó. Hai đạo thân ảnh một gầy một mập bỗng nhiên từ bên ngoài đi vào.

Cùng lúc đó một cỗ mùi rượu nồng nặc tràn ngập đại điện.

Dương Khai thấy vậy, không khỏi nhíu mắt, liếc mắt quan sát người vừa tới.

Hai người hắn đều nhận ra, người mập lùn quái đản chính là phó thành chủ Túy Tửu Ông, hắn vừa tiến vào đại điện, liền quét mắt nhìn mọi nơi một chút, ngay sau đó mi mắt co rút lại.

Nhưng rất nhanh thản nhiên không đổi sắc, lấy hồ lô lớn bên hông xuống. Rót vào miệng cực mạnh một hớp, như là muốn trấn áp thần kinh.

Mà so sánh với võ giả hơi gầy kia. Lại là thành chủ Phong Lâm Thành Đoàn Nguyên Sơn!

Cũng là vị cường giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh duy nhất trong Phong Lâm Thành.

Dương Khai đã gặp Đoàn Nguyên Sơn nhiều lần, đương nhiên sẽ không xa lạ với hắn.

Thời khắc này. Đôi mắt tinh quang của Đoàn Nguyên Sơn tùy ý có nhiều hưng trí đánh giá Dương Khai, cười ha ha nói:

- Phong Lâm Thành ra khi nào lại có thêm một Đạo Nguyên Cảnh? Thật là đáng mừng a!

Hắn dường như có chút ý tứ muốn truy cứu Dương Khai đả thương Trang Bàn, mà lộ ra biểu tình rất là an ủi.
Hai người bỗng nhiên xuất hiện ở đây cũng không khó hiểu, đây dù sao cũng là phủ thành chủ, Đoàn Nguyên Sơn và Túy Tửu Ông bình thường cũng cư ngụ ở đây, vừa rồi bí bảo Dương Khai và Trang Bàn va chạm nhau, phát ra năng lượng dao động mãnh liệt bọn họ sao có thể không phát hiện ra?

Cho nên không hẹn mà cùng chạy tới.

- Bái kiến thành chủ đại nhân, bái kiến phó thành chủ đại nhân! Dương Khai nhướn mày, hướng về phía hai người ôm quyền.

Túy Tửu Ông nhếch miệng cười, đưa tay xoa xoa rượu chảy xuống từ khóe miệng, tùy ý đáp lễ lại, cũng không nói gì thêm, ngược lại tìm một vị trí bên cạnh cây cột trong đại điện, vẻ mặt lười nhác ngồi xuống, bưng hồ lô rượu lên miệng uống ực ừng.

Đoàn Nguyên Sơn lại cười ha hả:

- Vị bằng hữu này khách khí, ân, còn không biết bằng hữu xưng hô thế nào?

- Tại hạ Dương Khai!

- Thì ra là Dương huynh! Đoàn Nguyên Sơn trên mặt lóe lên một tia hồ nghi, -Bổn thành chủ nhớ, trong Phong Lâm Thành không có đại gia tộc họ Dương a!

- Ta chẳng là là võ giả thất lạc mà thôi, hơn một năm trước mới tới Phong Lâm Thành!

- Thì ra là thế! Đoàn Nguyên Sơn lộ ra một chút ngạc nhiên, đổi cách nói:

- Vậy không biết Dương huynh và Trang huynh đây là bởi vì chuyện gì mà đại động can qua a! Mọi người đều là Đạo Nguyên Cảnh, có chuyện gì ngồi xuống từ từ nói chuyện một chút, làm gì mà kích động như thế?

- Thành chủ, người này thật sự là có chút không coi ai ra gì, mà lại còn không xem quy củ trong thành, điều khiển lâu thuyền vọt vào bên trong thành, Trang mỗ chẳng qua là muốn hỏi thăm một phen, mới biết được hắn lại không phối hợp chút nào, vẫn xin thành chủ minh xét! Trang Bàn không đợi Dương Khai lên tiếng, liền giành nói trước, nói cũng coi như là thật tình phù hợp, không có gì thêm dầu thêm mỡ.

- Có chuyện này? Đoàn Nguyên Sơn nhướn mày, quay đầu nhìn Dương Khai.

- Đúng, quả thật có chuyện này! Dương Khai gật gật đầu.

Trang Bàn lập tức cười lạnh:

- Thành chủ đại nhân, quy củ Phong Lâm Thành là do ngươi tự mình định đoạt, người này giờ đây lại coi không ra gì, tùy ý phá hủy, xin hỏi nên xử trí thế nào!

Lão vừa rồi chịu thiệt thòi dưới tay Dương Khai, ngay cả bảo tháp của mình cũng bị đánh mất linh tính, đương nhiên đối với Dương Khai thống hận đến cực điểm. Lúc này Đoàn Nguyên Sơn và Túy Tửu Ông cùng đến chỗ này, nếu thật có thể định tội Dương Khai, tuyết đối có thể để cho Dương Khai chịu khổ.

Đây cũng là điều lão mong nhìn thấy!

- Thành chủ đại nhân nếu sau khi biết được một tin tức khác vẫn muốn tiến hành xử trí Dương mỗ. Vậy Dương mỗ cũng không thể nói gì hơn! Dương Khai không đợi Đoàn Nguyên Sơn lên tiếng, cười lạnh nói tiếp một câu.

- Tin tức gì? Đoàn Nguyên Sơn thấy thần sắc hắn nghiêm túc. Lập tức có chút nghi ngờ. - Hai ngàn dặm ngoài kia, phong ấn Đại Ma thượng cổ bị phá, ma khí tinh thuần tiết ra ngoài, chỉ sợ không bao lâu nữa sẽ tập kích quấy rối Phong Lâm Thành. Dương Khai nói tiếp.

- Cái gì?

Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy, la thất thanh:

- Phong ấn Đại Ma thượng cổ? Ma khí tinh thuần tiết ra ngoài?

Túy Tửu Ông ở bên canh, tựa vào cột đá đang thưởng thức rượu ngon, một bộ sáng say huân huân cũng sợ run, vẻ mặt say rượu toàn bộ biến mất. Trợn to mắt hướng Dương Khai mà nhìn, rượu ngon chảy dài nơi khóe miệng, lại vẫn không biết.

- Ăn nói bừa bãi! Trang Bàn ở bên cạnh nổi giận quát một tiếng, -Thành chủ đại nhân, không nên nghe gười này hồ ngôn loạn ngữ, hắn…

Đoàn Nguyên Sơn giơ tay ngăn lại lời kế tiếp của lão, nghiệm nghị nhìn Dương Khai, hỏi:

- Chuyện này là thật? Dương huynh từ đâu có được tin tức? Có bằng chứng gì?

- Chuyện này ta tận mắt nhìn thấy! Ta một đường đem tin tức về Phong Lâm Thành. Dương Khai nhìn Trang Bàn liếc một cái, cười lạnh một tiếng, chỉ vào Mạc Tiểu Thất nói:

- Vị bằng hữu này của ta tâm niệm an nguy mấy trăm ngàn sinh linh Phong Lâm Thành. Cố ý tới trước tiên tới phủ thành chủ thông phong báo tin, nhưng là vị Trang phó thành chủ này lại bất vi sở động. Căn bản ngay cả ý tứ phái người dò xét cũng không có, ngược lại bởi vì tại hạ nhất thời tình thế cấp bách điều khiển lâu thuyền bay vào Phong Lâm Thành, luôn mồm nói phá hư quy củ mà quấy rầy, thậm chí ra tay. Về phần bằng chứng…chính các ngươi đi xem một chút chẳng phải sẽ biết, hai ngàn dặm mà thôi, cũng không phải quá xa!

- Ta đi xem một chút! Bên kia, Túy Tửu Ông nghe vậy, nào dám có cái gì sơ suất. Liền vội vàng đem hồ lô rượu đeo ở bên hông kia, chợt đứng lên. Hóa thành một đạo lưu quang hướng ra ngoài bắn nhanh.

- Nên nói đều đã nói, thành chủ đại nhân. Tại hạ cáo từ. Dương Khai nói xong, hướng Mạc Tiểu Thất nháy mắt ra hiệu, Mạc Thiểu Thất hiểu ý, vội vàng bước ra ngoài.

- Ngươi không thể đi! Chuyện còn không có rõ ràng… Trang Bàn đứng tại chỗ, ngoài mạnh trong yếu quát khẽ!

- Ngươi dám ngăn cản ta, ta cho ngươi chết! Dương Khai cũng không quay đầu lại, sau khi bỏ lại một câu nói, liền cùng Mạc Tiểu Thất không thấy bóng dáng.

- Thành chủ đại nhân, người này quả thực quá mức hung hăng càn quấy! Trang Bàn không dám đi cản trở Dương Khai, chỉ có thể đem hy vọng ký thác vào trên người Đoàn Nguyên Sơn, trông cậy hắn xuất thủ đi chế ước Dương Khai.

Người kia ung dung nhìn hắn một cái, thản nhiên nói:

- Nếu là người này nói thật…Phong Lâm Thành chỉ sợ sắp gặp nguy!

Trang Bàn nghe vậy, giật mình một cái, lộp bộp không dám nói.

Đoàn Nguyên Sơn mặc dù không nói gì thêm, nhưng hắn nào có không nhìn ra ý bất mãn cùng trách mắng trong mắt vị thành chủ đại nhân này, biết lúc này trong lòng hắn vô cùng tức giận và lo lắng.

Nhưng là…phong ấn Đại Ma thượng cổ bị phá, ma khí tinh thuần tiết ra ngoài chuyện như vậy, nghĩ thế nào cũng không có khả năng a!

Trong chốc lát, Đoàn Nguyên Sơn bỗng nhiên lấy la bàn truyền tin từ trong nhẫn không gian ra, thần niệm rót vào trong, hiển nhiên là Túy Tửu Ông truyền tin về.

Trang Bàn mặt đầy mong đợi mà nhìn, trong lòng âm thầm cầu nguyện, cầu nguyện những gì Dương Khai và Mạc Tiểu Thất nói là thuận miệng bịa đặt, như vậy, hắn liền có lý do đi tìm Dương Khai quấy rầy.

Mà lừa gạt thành chủ như thế, Đoàn Nguyên Sơn khẳng định cũng sẽ không bỏ qua cho Dương Khai.

Nhưng…

Dưới ánh mắt chăm chú khẩn trương mong đợi của Trang Bàn, sắc mặt Đoàn Nguyên Sơn chợt trở nên vô cùng tái nhợt, thân mình cũng khẽ run lên.

- Thành chủ đại nhân… Trang Bàn khẩn trương hô một tiếng.

- Truyền lệnh mở ra tất cả các đại trận phòng ngự trong thành, không tiếc bất cứ giá nào, cũng phải đem uy lực pháp trận tăng đến mức mạnh nhất! Đoàn Nguyên Sơn bỗng nhiên chợt quát một tiếng, truyền khắp cả phủ thành chủ!

- Không thể nào? Trang Bàn lập tức mặt xám như tro tàn, ngã ngồi dưới đất.

Đoàn Nguyên Sơn tức giận nhìn hắn một cái, thân hình lắc lư, biến mất khỏi đại điện, chốc lát sau, vô số đạo chỉ thị đều đâu vào đấy từ la bàn truyền tin của hắn truyền ra, truyền khắp nơi trong Phong Lâm Thành.

Một lát sau, tường thành lân cận Phong Lâm Thành, truyền đến hàng loạt âm thanh, rất nhiều các loai đại trận phòng ngự nhiều năm chưa từng khởi động, hôm nay bị kích hoạt rối rít.

Chương 2076: Ma khí vây thành

Phong Lâm Thành, kèm theo một trận tiếng vang kịch liệt mặt đất lắc lư, đủ mọi màu sắc quầng sáng bỗng nhiên nổi lên, nửa vòng tròn, đem thành trì bao phủ.

Những đại trận cấm chế này đều là các thế hệ thành chủ và các cường giả gia tộc Phong Lâm Thành, hao phí tâm tư chế tạo cùng bố trí, chính là vì muốn phòng bị ngoại địch, chỉ là những đại trận phòng ngự này trên cơ bản chưa có dùng qua.

Bởi vì Phong Lâm Thành cho đến tận bây giờ cũng không có gặp phải cường địch xâm lấn, dẫn tới mặc dù các võ giả ở Phong Lâm Thành đã lâu cũng thiếu chút đều quên mất tồn tại của đại trận phòng ngự.

Nhưng là hôm nay thời khắc này, những trận pháp này lại đồng loạt được kích hoạt.

- Đã xảy ra chuyện gì? Những trận pháp này làm sao lại được khởi động?

- Nhất định là có đại sự xảy ra, chẳng lẽ có ngoại địch xâm lấn?

- Chẳng lẽn là có cường giả Đế Tôn Cảnh đánh tới?

Trong lúc nhất thời, rất nhiều võ giả bên trong thành kinh nghi bất định, mau mồm mau miệng tranh nhau thảo luận, cũng có người đưa mắt hướng phủ thành chủ nhìn lại, muốn biết phủ thành chủ bên kia sẽ đưa ra giải thích gì.

Mà đúng lúc này, xa xa ngoài thành truyền đến tiếng la hét dồn dập:

- Tất cả mọi người mau mau vào thành cho ta, không được trì hoãn!

Thanh âm này hô liên tiếp nhiều lần, dường như dáng vẻ rất vội vàng, hơn nữa trung khí mười phần, gần như truyền khắp cả Phong Lâm Thành.

- Là thanh âm phó thành chủ Túy Tửu Ông.

Một số võ giả sau khi nghe được chủ nhân của thanh âm, biến sắc, lập tức chui lên chỗ tường thành. Phóng mắt mà nhìn, không lâu công phu sau, trên tường thành liền đứng đầy người.

Ngay sau đó, tiếng kinh lô liên tiếp nhau.

- Nhìn, phó thành chủ đại nhận hình nhưu đang bị thứ gì đó truy kích.

- Trời ơi, vậy rốt cuộc là vật gì, một mảnh đen như mực!

- Ngay cả phó thành chủ đại nhân cũng không phải là đối thủ?

Lúc mọi người ở đây nghị luận, Túy Tửu Ông đã vọt tới phía trước Phong Lâm Thành, võ giả phụ trách khống chế trận pháp kết giới thấy vậy, lập tức ở trước mặt hắn khởi động một lỗ hổng. Túy Tửu Ông thân hình thoắt một cái. Theo lỗ hỏng bắn nhanh vào trong thành.

Đợi sau khi hắn tiến vào, lỗ hồng nứt ra kia lại nhanh chóng khép lại, khôi phục như ban đầu.

Cùng lúc đó, khí tức đen như mực theo sát phía sau Túy Tửu Ông cũng tới chỗ này. Tốc độ không giảm. Trực tiếp đụng vào quầng sáng tầng ngoài cùng.

Oanh…

Một tiếng vang thật lớn. Quầng sáng kia khẽ run, ánh sáng mày đột nhiên mờ đi không ít, suýt nữa tan vỡ. Một màn này ập vào mắt võ giả lân cận. Lập tức dọa bọn họ nhảy dựng, rối rít sắc mặt đại biến liền lui về phía sau.

Mà các võ giả khống chế pháp trận, cũng gấp rút bận rộn thúc giục lực lượng bản thân, gia tăng lực lượng bản thân rót vào, thật vất vả mới đưa chiến nguy nguy quầng sáng ổn định.

Hưu hưu hưu…

Từng đạo lưu quang, từ các phương hướng trong thành trì xé không mà đến, hiển nhiên cũng đã nhận ra động tĩnh cường giả Phong Lâm Thành.

Thành chủ Đoàn Nguyên Sơn là người đầu tiên hiện thân, rơi xuống chỗ tường thành, thần sắc nghiêm trọng đưa mắt nhìn phía trước, mí mắt hơi co quắp.

Hai bên hắn, cường giả trên người tản ra khí tức Đạo Nguyên Cảnh cũng vừa hiện thân, đợi đến lúc thấy được cảnh tượng khiếp người phía trước, sắc mặt đại biến.

- Đoàn thành chủ, những vật này rốt cuộc là cái gì? Một lão giả tóc trắng trong đó lên tiếng hỏi.

Lão giả này có tu vi Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, không phải người nào khác, chính là lão tổ Tần gia, Tần Triêu Dương! Lão cũng là người nhìn già dặn nhất trong mười vị Đạo Nguyên Cảnh, dường như bộ dáng đại hạn không lâu, trên mặt sinh ra một lớp nhăn.

Đây đối với võ giả Đạo Nguyên Cảnh là vô cùng hiếm thấy, cũng chỉ có những võ giả tuổi thọ sắp đạt tới đại hạn, mới xuất hiện những biến hóa sinh lý này.

- Đúng vậy Đoàn thành chủ, ngài nếu nói lúc trước hạ lệnh mở đại trận phòng ngự chắc là có được chút tin tức xấu đi? Lão tổ Đỗ gia Đỗ Lập Thân cũng ở bên cạnh hỏi.

Những nhóm Đạo Nguyên Cảnh thế gia khác, cũng đều nhìn về phía Đoàn Nguyên Sơn, trông cậy hắn có thể đưa ra một lời giải thích.

- Ma khí! Ma khí tinh thuần của Đại Ma thượng cổ! Đoàn Nguyên Sơn sắc mặt trầm trọng nói, -Nghe nói là ở ngoài ngàn dặm tiết ra ngoài!
Ma khí tinh thuần của Đại Ma thượng cổ?

Các cường giả Đạo Nguyên Cảnh nghe vậy, tất cả đều thần sắc đại biến.

- Bổn thành chủ cũng là vừa mới nhận được tin tức mà thôi, các ngươi cũng đừng hỏi ta những ma khí rốt cuộc này là từ đâu tới, bổn thành chủ cũng không biết. Ta chỉ biết là, nếu chúng ta không đồng tâm hiệp lực, hôm nay Phong Lâm Thành nguy rồi!

Lời vừa nói ra, rất nhiều Đạo Nguyên Cảnh đều là biểu tình nghiêm nghị.

Đoàn Nguyên Sơn quay đầu nhìn bốn phía:

- Chư vị cũng đều là nhân vật lãnh tụ các gia tộc, gia tộc chư vị có rất nhiều tộc nhân tồn tại trong thành, các ngươi cũng không muốn nhìn thấy bọn họ bị ma khí ăn mòn, từ nay về sau hoàn toàn không có thần trí đi?

- Đây là đương nhiên!

Tần Triêu Dương là người thứ nhất biểu thái, -Chỉ có điều nên ngăn địch như thế nào, vẫn xin thành chủ đại nhân chỉ thị!

- Đúng vậy, ma khí tinh thuần của Đại Ma thượng cổ, bọn ta vẫn là lần đầu tiên đụng phải, nên dùng loại thủ đoạn nào khu trừ mới hữu hiệu nhất, chúng ta cũng không biết. Lương Bằng Nhạc Lương gia biểu tình lạnh lùng nói.

- Cái này… Đoàn Nguyên Sơn nhất thời nghẹn lời, hắn mặc dù là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, tu vi so với những người khác ở đây cũng cao hơn một bậc, nhưng ma khí tinh thuần của Đại Ma thượng cổ này, hắn và những người khác cũng giống nhau, cũng là lần đầu gặp, làm thế nào để khu trừ hữu hiệu, hắn nào có biết được.

- Đoàn huynh, hôm nay không ngại trước củng cố sau phòng tuyến, những thứ khác đợi từ từ nghiên cứu tiếp! Túy Tửu Ông sớm đã không còn say rượu thời khắc này so với bất cứ lúc nào đều phải thanh tỉnh.

- Đúng vậy. Đoàn Nguyên Sơn trước mắt sáng ngời, mở miệng nói:

- Chư vị vẫn là từng người tìm kiếm một đoạn trường thành, hiệp trợ những người khác củng cổ pháp trận phòng ngự, đợi ta tìm đếm một người, tìm hiểu một chút tin tức từ hắn!

Trong lúc nói chuyện, Đoàn Nguyên Sơn nháy mắt Túy Tửu Ông, Túy Tửu Ông hiểu ý, lập tức kêu gọi mọi người tiến lên, bắt đầu nghiên cứu.

Thời gian không lâu sau, chư vị võ giả Đạo Nguyên Cảnh liền xác định khu vực phòng ngự của mình, từng người tản đi.

Mà thần sắc Túy Tửu Ông chợt lóe, dường như nhớ ra cái gì đó, vội vàng hướng phủ thành chủ phi tới.

Ngoài thành kinh biến sớm đã bị võ giả trong thành biết được, một truyền mười, mười truyền trăm, rất nhanh, võ giả cả Phong Lâm Thành đều biết một chút tình hình, đều có võ giả nhiệt huyết sôi trào nghe theo hiệu triệu, đi tới tường thành hiệp trợ phòng thủ.

Trong lúc nhất thời, trên tường thành Phong Lâm Thành, kín người hết chỗ.

Cùng lúc đó, trước Linh Đan Phương, Dương Khai và Mạc Tiểu Thất đã quay lại, thần niệm đảo qua, Dương Khai liền biết Khang Tư Nhiên và những người Linh Đan Phường đều đã chuẩn bị sắp xếp, thậm chí đã lên lâu thuyền.

Hắn hướng về phía Mạc Tiểu Thất ra hiệu một chút. Mạc Tiểu Thất lập tức lắc mình vào trong lâu thuyền. Đúng lúc hắn chuẩn bị đi vào lâu thuyền. Bỗng nhiên như có điều suy nghĩ hướng bên cạnh nhìn lại.

Ở bên kia, trong đám người vây xem, một nam nhân trung niên có tướng mạo không xa lạ đang lẳng lặng nhìn hắn, bốn mắt giao hội. Nam tử trung niên kia khóe miệng khẽ giương lên lộ ra nụ cười quá dị.

Dương Khai không khỏi nhíu mày.

Hắn đối với người nam nhân trung niên này cảm giác cực kì xa lạ. Có thể xác định bản thân chưa từng thấy qua người này, chỉ có điều…người này dĩ nhiên là một võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, thật là khiến người khác có cảm giác khó tin.

Trong Phong Lâm Thành rất ít xuất hiện cường giả cấp bậc này. Ngoại trừ lần trước bởi vì Loan Phượng hiện thân ở Ngọc Thanh Sơn mà hấp dẫn vô số cường đại tới dò xét bên ngoài, cả Phong Lâm Thành một năm cũng chưa chắc có một cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh đi ngang qua.

Nhưng lúc này, trong đám người liền có một người, hơn nữa xem ra lại có hứng thú với mình, điều này làm cho Dương Khai có chút nghi ngờ không hiểu.

Nhưng hắn cũng không có suy nghĩ nhiều, mà là rất nhanh đi vào lâu thuyền, điều khiển lâu thuyền hướng ra ngoài phóng đi.

Đợi lâu thuyền đi rồi, nam tử trung niên kia mới lạnh lùng cười, lẩm bẩm ngay cả người bên cạnh cũng không thể nghe được thanh âm:

- Thật là đi mòn gót giày tìm không thấy, đến khi tìm được chẳng tốn chút công phu a, không nghĩ tới hơn nửa năm không tìm ra manh mối, hôm nay lại ở nơi này gặp được thiếu cung chủ lâu thuyền, như thế xem ra, ngươi nên biết một số thứ rồi?

Nam nhân trung niên này, bất ngờ chính là cường giả hung thủ sát hại Ninh Viễn Thành hơn nửa năm trước cung chủ Phi Thanh Cung phái đến đây dò xét.

Hắn tìm hiểu nguồn gốc, rất nhẹ nhàng liền thằm dò lần cuối cùng Ninh Viễn Thành hiện thân là ở trong đại hội đấu giá Phong Lâm Thành, đương nhiên một đường chạy tới Phong Lâm Thành.

Chỉ có điều thời gian nửa năm trôi qua, hắn cũng không có thăm dò được tin tức tình báo hữu dụng gì.

Nào hiểu được hôm nay cơ duyên tốt, lại gặp được bí bảo lâu thuyền Ninh Viễn Thành trong thành!

Hắn cũng không cho là Dương Khai có bản lĩnh giết chết Ninh Viễn Thành, dù sao lúc đó bên cạnh Ninh Viễn Thành còn có Lưu Ích Chi Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh bảo vệ, với tu vi của Dương Khai sẽ không có bản lĩnh này, chỉ là hắn cảm thấy nếu Dương Khai chiếm được lâu thuyền của Ninh Viễn Thành, nhất định là biết một chút tin tức.

Cho nên hắn mới có chút để ý Dương Khai.

Trong thành nhiều người nhãn tạp, không tiện động thủ, hắn chuẩn bị theo dõi ra ngoài tính toán tiếp.

Chỗ tường thành, Dương Khai điều khiển lâu thuyền bay đến đây, nhưng vừa nhìn thấy tình hình bên ngoài, lập tức trong lòng trầm xuống!

Bởi vì lúc này thời khắc này, vô biên ma khí thượng cổ, không ngờ đem cả Phong Lâm Thành đoàn đoàn bao vậy, căn bản không có chút khe hở nào, nếu từ trên cao nhìn xuống, thời khắc này Phong Lâm Thành giống như một tường thành chắc chắn dùng nước sơn hồ đen chế tạo thành.

Nước sơn tường thành đen kịt kia không ngừng nhuyễn động lẻn vào, dài đến mấy chục dặm, bất kỳ sinh linh nào xông vào trong đó chỉ sợ lành ít dữ nhiều.

Bí bảo lâu thuyền tuy rằng cấp bậc không thấp, cũng có một chút phòng ngự cấm chế nhưng cứ như vậy tùy tiện xông vào, Dương Khai tự phụ trừ mình ra, những người khác khẳng định đều gặp phải tai ương.

- Dương huynh… Khang Tư Nhiên hiển nhiên cũng phát hiện ra tình hình này, lập tức sắc mặt có chút tái nhợt nói:

- Này phải làm thế nào cho phải?

- Ai, vẫn là đã muộn! Mạc Tiểu Thất khẽ cắn môi đỏ mọng, vẻ mặt ảo não, đồng thời trong lòng đem Trang Bàn kia mắng hắn giội máu chó lên đầu.

Nếu làm lúc chưa cùng Trang Bàn lãng phí nhiều thời gian như vậy, nói không chừng bọn họ còn có cơ hội trước khi ma khí vây thành mà rời khỏi nơi này, nhưng là hiện tại, thời gian đã chậm.

Trong lâu thuyền, một vài con người cũng hướng Dương Khai nhìn chăm chú.

Lúc này ở đây, Dương Khai tu vi cao nhất, nghiễm nhiên đã thành người tâm phúc của bọn họ.

Dương Khai sắc mặt tuy rằng lạnh lùng, nhưng không có bao nhiêu ý hoảng loạn.

Bởi vì mặc dù cuối cùng cùng đường, hắn cũng có thể đưa tất cả mọi người vào trong Tiểu Huyền Giới, một thân một mình xông qua phong tỏa của ma khí này.

Vận dụng lực lượng không gian, Dương Khai có tám phần nằm chắc có thể an toàn thoát đi!

Nhưng nếu như thế, thiên đại bí mật Huyền Giới Châu không có biện pháp ẩn tàng, Trương gia và những người kia khá tốt, dù sao cũng xem Dương Khai là ân nhân, nếu Dương Khai bảo các nàng không tiết lộ bí mật Huyền Giới Châu, các nàng khẳng định sẽ thề đáp ứng, giữ mồm giữ miệng.

Chương 2077: Không còn đường lui

Nhưng mà những tiểu nhị cùng đan sư Linh Đan Phường thì khó nói.

Dương Khai không có bao nhiêu giao tình với bọn họ, lỡ như bọn họ làm bại lộ bí mật Huyền Giới Châu, sợ rằng sẽ dẫn tới vô số cường giả thèm thuồng.

Huyền Giới Châu là Đế Bảo, còn có thể tự hình thành một giới, mang theo bên mình, nhìn khắp Tinh Giới thì sợ là chỉ có duy nhất một cái này!

Bảo vật hình thành một giới, trong Tinh Giới cũng có một ít, ví dụ Ngũ Sắc Bảo Tháp mà lần trước Dương Khai đi vào, nó là bảo vật trấn cung của Tinh Thần Cung, bên trong cũng tự hình thành một giới.

Nhưng mà Ngũ Sắc Bảo Tháp hoàn toàn khác Huyền Giới Châu, đó là không thể mang theo bên mình, chỉ có thể đặt trong Tinh Thần Cung.

Huyền Giới Châu liên quan trọng đại, không đến lúc tất yếu, Dương Khai không dám bại lộ nó.

- Bây giờ, xem ra đột phá trực diện cũng không thể đi được. Dương Khai lầm bầm, bỗng nhiên biến sắc, hỏi:

- Bên trong Phong Lâm Thành, phải có pháp trận không gian chứ?

Ở Tinh Vực cố hương, trong các thành trì lớn đều có pháp trận không gian, càng đừng nói ở Tinh Giới vô biên, tuy rằng Phong Lâm Thành không phải lớn lắm, nhưng cũng nên có pháp trận không gian mới phải.

- Có, nhưng ở trong phủ thành chủ! Khang Tư Nhiên gật đầu.

- Đi, đi phủ thành chủ! Dương Khai nói rồi, liền điều khiển lâu thuyền bay đi phủ thành chủ.

Nhìn từ trên cao, hiện giờ Phong Lâm Thành rối tung cả lên, tin tức ma khí tinh thuần trào ra từ Đại Ma thượng cổ bao vây thành trì lan truyền, những võ giả ở trong thành lâu năm đều kinh hoàng, sợ hãi đại trận phòng ngự bị phá, gặp phải tai họa.

Mà con đường đầu tiên bọn họ nghĩ tới, đương nhiên là đi qua pháp trận không gian truyền tống!

Cho nên lúc này có vô số võ giả chạy tới phủ thành chủ!

Phát hiện điều này, sắc mặt Dương Khai trầm xuống, càng tăng tốc lâu thuyền.

Không lâu sau, lâu thuyền đến bên trên phủ thành chủ.

Hắn còn chưa khống chế lâu thuyền đáp xuống, đã nhận ra năng lượng của cường giả Đạo Nguyên Cảnh bùng nổ trong cung điện, cùng với tiếng nổ lớn, cung điện đó sụp đổ, đá bắn tung tóe, cả tòa cung điện trở thành mảnh đổ nát.

Không ít võ giả mắng to bay ra, thần sắc giận dữ.

Dương Khai thấy thế, ánh mắt co rụt, bản năng cảm thấy không ổn, quay sang hỏi Khang Tư Nhiên:

- Khang huynh, chỗ đó... không phải là nơi đặt pháp trận truyền tống đó chứ?

Khang Tư Nhiên chua xót gật đầu.

Khóe miệng Dương Khai co rúm, ánh mắt nhìn về phía một bóng người lôi thôi ở trên không trung.

Người người mập lùn, quần áo tơi tả, tóc rối bù, nhìn không khác gì ăn mày, nhưng cố tình trên người phát tán khí tức mạnh mẽ của Đạo Nguyên Cảnh, bên hông đeo một cái hồ lô lớn màu xanh.

Không phải Túy Tửu Ông thì là ai?

Ở chỗ này, cũng chỉ mỗi hắn là Đạo Nguyên Cảnh, xem ra động tĩnh vừa rồi là một tay hắn gây ra.

Bên dưới đang có vô số võ giả giận dữ trừng Túy Tửu Ông, hận không thể giết cho vừa lóng

- Phó thành chủ đại nhân, tại sao ngươi lại phá hủy pháp trận truyền tống. Uổng cho chúng ta bình thường vẫn kính ngưỡng tác phong của ngươi, không ngờ ngay lúc gấp rút, ngươi lại ra tay độc ác như vậy!

- Đúng thế, Túy Tửu Ông, vì sao ngươi lại cắt đứt đường lui của chúng ta!

- Pháp trận không gian bị phá hủy, lần này xong rồi, chúng ta không còn đường trốn nữa.

- Túy Tửu Ông, nếu hôm nay ngươi không cho chúng ta một câu trả lời vừa ý, đừng hòng sống rời khỏi chỗ này!

- Túy Tửu Ông, ta với ngươi thề không đội trời chung!

Những tiếng gầm thét, chất vất, như những mũi nhọn đâm thẳng về phía Túy Tửu Ông ở trên cao, cũng có người tâm tình kích động đã ra tay trước, tế ra bí bảo, thi triển võ kỹ, đánh xuống Túy Tửu Ông.

Túy Tửu Ông đứng đó, mặc cho ngàn người mắng chửi, không hề nhúc nhích, thậm chí công kích đánh tới cũng không thèm chớp mắt, chỉ điều động nguyên lực bảo vệ, không có ý đánh trả.

- Các vị! Túy Tửu Ông nhìn xung quanh, ánh mắt lạnh lùng, giọng trầm thấp quát:

- Tiểu lão nhi hiểu rõ ý của mọi người, cũng biết ý tưởng của mọi người! Nhưng hôm nay Phong Lâm Thành ta bị ma khí bao vây, nguy hiểm sớm tối, lúc nào cũng có thể bị phá!

- Lão thất phu nhà ngươi, nếu đã biết vì sao còn hủy diệt pháp trận không gian, quả nhiên là cố ý hiểm ác, đáng giết! Trong đám đông truyền ra tiếng rống giận. Túy Tửu Ông đưa mắt nhìn sang bên đó, sắc mặt vô cùng áy náy, nói tiếp:

- Chính vì nguyên nhân này, tiểu lão nhi mới buộc bất đắc dĩ dùng hạ sách này. Phong Lâm Thành ta mấy trăm ngàn võ giả, nếu có thể đồng tâm hợp lực, chưa chắc không thể vượt qua kiếp nạn lần này. Nhưng nếu các vị chỉ muốn đi qua pháp trận không gian rời khỏi đây, vậy thành trì chắc chắc bị phá, đến lúc đó sinh linh đồ thán, khắp nơi rên xiết, nhất định thành luyện ngục nhân gian!

- Tiểu lão nhi ở Phong Lâm Thành cả đời, nơi này có người thân, bạn bè, cũng có người thân bạn bè của các vị, tiểu lão nhi không muốn thấy bọn họ chịu hành hạ, mất đi thần trí. Chẳng lẽ các vị chịu thấy cảnh này? Nếu các người chỉ muốn một mình chạy trốn, vậy người thân, bạn bè của các ngươi sẽ do ai bảo vệ?

Nói tới đây, Túy Tửu Ông quét ánh mắt uy nghiêm ra xung quanh.

Tiếng gào thét giận dữ trong đám đông yếu đi, nhiều người cúi đầu trầm ngâm.

- Phong Lâm Thành ở trong Tinh Giới cũng chỉ là một hạt cát giữa biển! Dù là ở Nam Vực cũng không nổi danh, ít người biết tới. Nhưng các huynh đệ Phong Lâm Thành, đều là cứng cỏi kiêng cường! Tiểu lão nhi sống hơn nửa đời người, chứng kiến mấy trăm năm Phong Lâm Thành, tiểu lão nhi thích nơi này, không muốn thấy khoảng khắc thành trì bị phá!

- Các vị yên tâm đã có người mang tin tức đi qua pháp trận truyền tống tới thành trì khác, cũng sẽ truyền tin tức này về các đại tông môn Tinh Thần Cung. Không lâu sau sẽ có cường giả đến tiếp viện, giải tỏa nguy cơ Phong Lâm Thành!

- Nhưng mà trước đó, tiểu lão nhi khẩn cầu các vị, có thể cùng ta giữa vững thành trì, cùng chống ngoại địch! Ở đây tiểu lão nhi đảm bảo với các vị, chắc chắn dốc hết sức bảo vệ thành trì, bảo vệ bình an của các vị, dù có chảy cạn máu cũng không một câu oán hận!

- Các vị, xin giúp ta một tay!

Nói tới đây, Túy Tửu Ông quét nhìn xung quanh, trong mắt tràn đầy thỉnh cầu chân thành!

Toàn trường yên tĩnh, không còn xôn xao lộn xộn nữa.

- Tính thêm bổn thành chủ, ở đây bổn thành chủ lấy tâm ma thề, thành còn người còn, thành phá người chết! Tiếng nói của Đoàn Nguyên Sơn truyền từ xa tới, thoáng cái bóng người lóe lên, xuất hiện bên cạnh Túy Tửu Ông.

Túy Tửu Ông ngẩn ra, sau đó mỉm cười với Đoàn Nguyên Sơn.

- Lão Tửu, khổ cực rồi. Đoàn Nguyên Sơn lén truyền âm, thần sắc cảm kích.

Túy Tửu Ông lắc đầu.

Lúc này, đám đông bên dưới, không biết người nào hô to lên:

- Đi theo thành chủ cùng phó thành chủ đại nhân, nghe theo mệnh lệnh hai vị đại nhân, thành còn người còn, thành phá người chết!

- Thành còn người còn, thành phá người chết!

- Thành còn người còn, thành phá người chết!

Ngày càng nhiều võ giả gia nhập vào hét lên, dần dần, tiếng hô rung trời hội tụ, lan tỏa khắp nơi, truyền tận chín tầng trời.

Mọi người đồng lòng! Vững vàng như tường đồng!

Túy Tửu Ông mừng rỡ nhìn bên dưới, cúi đầu thật sâu!

Mặc kệ mọi người bên dưới bị buộc bất đắc dĩ hay là thật lòng ủng hộ, chỉ cần chịu bảo vệ Phong Lâm Thành mà góp sức, vậy cũng đủ làm hắn cảm kích.

- Cảm tạ các vị, hiện tại chúng ta không còn đường lui, muốn sống sót, chỉ có chống đỡ ma khí, xin các vị đi tường thành, chi viện đồng đạo trong thành! Túy Tửu Ông hô to.

Nói một tiếng, người bên dưới liền di chuyển, mỗi người tự bay hay điều khiển bí báo phi hành, tách ra bốn phía.

- Lão Tửu, chỗ này giao cho ngươi, ta muốn đi gặp một người. Đoàn Nguyên Sơn nói rồi, đưa mắt nhìn lâu thuyền, người nhoáng lên đến đằng trước, chắp tay nói:

- Dương huynh, có thể ra gặp mặt?

- Đoàn thành chủ vào trong nói chuyện. Tiếng của Dương Khai truyền ra.

Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy, mỉm cười đi vào lâu thuyền.

Vào trong thuyền, Đoàn Nguyên Sơn liền thấy Dương Khai vẻ mặt lạnh nhạt.

- Dương huynh! Đoàn Nguyên Sơn lại chắp tay, sắc mặt nghiêm nghị nói:

- Lần này Đoàn mỗ không mời mà tới, là muốn hỏi Dương huynh một chút tình báo về ma khí thượng cổ!

- Ta biết. Dương Khai gật đầu, cũng không che giấu, đơn giản nói ra những chuyện xảy ra trong hầm mỏ.

Đoàn Nguyên Sơn nghe xong, chân mày nhíu chặt, trầm giọng nói:

- Theo lời Dương huynh nói, chuyện lần này là do Khương gia làm ra?

- Không sai! Dương Khai gật đầu.

- Khó trách không thấy lão già Khương Thái Sinh! Đoàn Nguyên Sơn giận dữ,rồi hỏi:

- Nếu như Dương Khai tiếp xúc trực tiếp với ma khí thượng cổ, có biết cách nào chống đỡ?

Dương Khai lắc đầu:

- Vậy thì ta không rõ, chỉ biết ma khí thượng cổ ăn mòn thân thể người, sẽ làm tính tình người đó đại biến, hơn nữa... người vừa chết bị ăn mòn, cũng sẽ sống lại!

- Có chuyện như thế? Đoàn Nguyên Sơn biến sắc.

- Vậy thì ta không biết, hoặc là trong chỗ ma khí thượng cổ có điều thần kỳ gì.

Hai người đang nói, Mạc Tiểu Thất bỗng xen vào:

- Thật ra không có biện pháp đặc biệt để đối phó ma khí thượng cổ, chỉ có dùng lực lượng mạnh mẽ đánh tan. Nếu là ma khí bình thường, còn có vật khắc chế, nhưng mà ma khí tinh thuần từ Đại Ma thượng cổ thì quá khó khắc chế, tuy nhiên...

- Tuy nhiên thế nào? Đoàn Nguyên Sơn lập tức quay sang nhìn Mạc Tiểu Thất, vẻ mặt nóng vội.

- Tuy nhiên trong hầm mỏ đó nếu dùng Thanh Tâm Ngọc làm vật phong ấn, vậy thỉ Thanh Tâm Ngọc sẽ có tác dụng chống đỡ ma khí xâm nhập. Nếu để võ giả trong thành đeo một chút Thanh Tâm Ngọc, có lẽ sẽ phát huy hiệu quả kỳ diệu.

- Thanh Tâm Ngọc? Đoàn Nguyên Sơn nhướng mày, đau đầu nói:

- Thứ này không có nhiều, nhà kho phủ thành chủ có một chút, nhưng số lượng cực ít!

Mạc Tiểu Thất mỉm cười, lấy ra mấy cái nhẫn đưa cho Đoàn Nguyên Sơn:

- Thành chủ đại nhân xem thử.

Đoàn Nguyên Sơn khó hiểu cầm lấy, thần niệm quét qua, liền mững rỡ ra mặt:

- Có nhiều Thanh Tâm Ngọc như vậy?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau