VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 206 - Chương 210

Chương 206: Tiểu tử này họ dương

Bây giờ ở Lăng Tiêu Các nội có Tam gia thế lực, Đổng gia, Bạch gia và thứ ba là Tử Vi cốc, nhà nào cũng không dễ trêu chọc, đều ngang với thế lực của Bát đại gia, nội lực hung hậu, cao thủ vô số. Khổ nỗi mấy thế lực này đem hù doạ thằng khác thì được, chứ đem hù Dương Khai là vô ích.

Mấy ngày nay Dương Khai ở chỗ Hạ Ngưng Thường tìm hiểu không ít tin tức, trong lòng cũng có chút suy nghĩ.

Đi lại bên trong Lăng Tiêu Các, Dương Khai đầu tiên là hướng tới nhà Mộng Vô Nhai chào hỏi đầu tiên.

Vừa thấy Dương Khai, Mộng Vô Nhai mặt tái đi, giống như Dương Khai quỵt nợ hắn vài vạn lượng bạc vậy.

Mộng lão đầu cuối cùng cũng hiểu lý do hảo đồ đệ của mình mấy hôm nay cả ngày rầu rĩ, trên mặt không có nổi nụ cười.

Hoá ra, tiểu tử này đã trở lại. Khỏi cần nói cũng đoán được tiểu tử họ Dương này đã chạm mặt với hảo đồ đệ của mình, không thì sao lại có biến hoá lớn như thế.

Ai~ là phúc thì không phải hoạ, là hoạ thì không tránh khỏi, cũng không biết đồ đệ yêu dấu của mình qua được kiếp nạn này không

- Mộng chường quầy, ta đã trở về!

Dương Khai mỉm cười thân thiện

Mộng Vô Nhai ha hả cười gượng:

- Ân, trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi!

Vẻ mặt hờ hững tùy ý, không có vẻ gì là vui mừng.

Khi nói chuyện, Mộng Vô Nhai thần sắc đột nhiên biến đổi, thần thức đảo qua người Dương Khai, khiếp sợ vạn phần:

- Ngươi, Ngươi tiến vào ly hợp rồi?

- Ân.

Dương Khai khẽ gật

Mộng Vô Nhai suýt nữa không cắn được đầu lưỡi của mình. Bây giờ mới bao lâu a, tính ra, hắn mới rời Lăng Tiêu Các có chưa đến nửa năm, nửa năm trước, hắn mới vừa vặn biết vận khí, bây giờ đã thế này. Tốc độ này, quả thực, quá nhanh, quá khó tưởng tượng nổi, không thể ngờ rồi.

- Làm sao lại như thế được?

Mộng Vô Nhai dường như bắt được vàng, trừng to mắt săm soi Dương Khai

- Luyện, luyện, cứ vậy mà tiến!

Dương Khai nhếch mép.

Mộng Vô Nhai há hốc mồm không nói được câu nào, nghĩ thầm: “ tiểu tử này lấy tốc độ này mà tiếp tục luyện tới, hoàn toàn có thể đến được tiểu thiên địa, cũng bảo bối đồ đệ của mình rất xứng đôi."

Nhướn mày, Mộng Vô Nhai nói:

- Ngươi trở về có chút không đúng lúc, hiện tại có rất nhiều người đang tìm ngươi

- Tìm ta làm gì? Dương Khai nhướng nhướng mày

- TÌm hiểu chiêu vũ kỹ kia của ngươi. Mộng Vô Nhai trầm giọng đáp – Ngươi chính là người một chiêu đả thương qua thú bậc sáu kia, rất nhiều người đối với chiêu này có hứng thú.

Dương Khai khẽ cười:

- Bọn họ muốn, xuất ra giá tiền làm ta động tâm đi, ta bán cũng chẳng sao.

Một chiêu này, uy lực tuy mạnh, nhưng bù lại phải tập trung hết sức, nguyên khí cũng mất nhiều, hơn nữa nếu sau khi thi triển mà cường độ than thể không đủ thì không khác gì tự diệt. Những người đó nếu thật sự đưa ra được mức giá hấp dẫn, Dương Khai sẽ có thể ngồi thương lượng một chút.

- Dù sao ngươi nên cẩn thận vẫn hơn, tiểu tử, đừng nói lão phu không đề tỉnh ngươi, Bạch gia và Tử vi cốc đối với ngươi chẳng thèm để bụng, Tô Nhan đã hấp dẫn lực chú ý của họ rồi, thế nhưng Đồng gia tiểu tử kia lại khá quan tâm đến ngươi đấy, đã nhiều lần đến đây tìm hiểu tin tức từ ngươi.

- Ta cũng chú ý đến hắn. Dương Khai khẽ mỉm cười - Hắn bây giờ ở chỗ nào?

- Ở tại chỗ ở của ngươi trước kia, tiểu tử này cũng khá kỳ quái, Bạch gia và Tử Vi cốc để mọi người thoải mái tự do chỗ ở, nhưng hắn lại cố tình chọn chỗ của ngươi, đối với việc này khá cố chấp, ta nghĩ ngươi nên tránh đi thì hơn – Mộng lão đầu con ngươi đảo một vòng - Nếu không ngươi trốn đi, khoảng nửa năm là được.

Chờ ngươi đi khoảng nửa năm, bảo bối đồ đệ của ta có lẽ có thể quên ngươi. Mộng Vô Nhai nghĩ thầm

Dương Khai chậm rãi lắc đầu, bọn họ không tìm đến mình thì thôi, mình còn phải tìm bọn họ, sao phải trốn ai?

Từ biệt Mộng Vô Nhai, Dương Khai hướng ngôi nhà nhỏ trước kia của mình đi tới.

- Dương Khai! Là Dương Khai. Hắn không ngờ lại về vào lúc này.

Có người nhìn thấy Dương Khai ngạc nhiên, không khỏi hô lên

- Tam gia thế lực đều đang tìm hắn, hắn không phải tự chui đầu vào lưới sao?

- Các người nói, có khi nào hắn cũng từng được Tam gia mời chào?

- Đích thị là được mời chào rồi. Thời buổi này nhân tài được mời chào còn ít sao? Dương Khai mấy năm nay ở tông môn chịu không ít khổ, lại chỉ là thí luyện đệ tử, hiện tại có nơi để đi, sao lại còn cần ở tông môn làm gì? Điều kiện của Tam gia cũng khá mê người đấy.

- Lại nuôi thêm một con sói hoang ấy mà – Tiếng phỉ nhổ truyền đến kèm theo không ít sự hâm mộ, ghen tị.

Dương Khai thần sắc lãnh đạm, cũng không muốn phản ứng.

Chính mình mặc dù thân phận là thí luyện đệ tử Lăng tiêu các nội, nhưng một thân bản lĩnh của mình, tất cả thực lực của mình, đều là do mình tự tạo nên, không nhờ đến tông môn nửa điểm trợ giúp. Dù cho rời khỏi tông môn, cũng không hề có gánh nặng, họ có thể lấy lí do gì đây?

Không bao lây, đã đi tới được ngôi nhà gỗ nhỏ

Ngoài nhà gỗ có hai lão già 80 tuổi, một người khoanh tay đứng thằng, một người lưng còng xuống, đem hai tay áo khép lại, Dương Khai lững thững mà đến, hai lão già này nhìn cũng chẳng thèm nhìn, chỉ có híp mắt đứng ngoài, lười biếng ngắm mặt trời.

Khi Dương Khai đến gần nhà gỗ tầm khoảng ba mươi trượng, hai luồng thần thức đột nhiên tấn công hắn, không mang sát ý mà chỉ là cảnh cáo.

Thân thể Dương Khai khẽ chấn động. Hai luồng thần thức đó như đá rơi xuống sông, không thể nhấc lên chút gợn sóng nào. Có Ôn Thần Liên tương trợ, chỉ là cảnh cáo thì không thể làm được gì Dương Khai.

Hắn tiếp tục bước lên trước với những bước chân trầm ổn mà kiên định.

Hai lão già buồn ngủ kia lúc này mới mở choàng mắt, tròng mắt như điện kinh ngạc nhìn Dương Khai. Hiển nhiên hai lão cũng không ngờ chàng thanh niên này lại cổ quái như thế.

Đang định ra tay lần nữa thì trong nhà gỗ đột nhiên truyền đến tiếng quát khẽ:

- Dừng tay!

Nghe vậy, hai lão già lập tức thu khí thế lại, trở nên thật vô hại. Nhưng ánh mắt cảnh giác lại không hề rời khỏi Dương Khai.

Từ trong nhà gỗ bước ra một nam tử mặc trường sam màu xanh, tuổi chừng hai mươi, phong thần tuấn lãng, trông khá tuấn tú lịch sự, dáng vẻ đường đường, khí chất không hề tầm thường, vừa nhìn qua đã biết là loại công tử của đại gia tộc.

Chẳng qua thân hình gã có vẻ hơi béo, thành ra nhìn gã trông cũng ngây thơ chân thành. Da mặt gã trắng nõn, còn trắng hơn nữ tử bình thường rất nhiều.

Lúc này, nam tử đó đang nhìn về phía Dương Khai. Tầm mắt hai người giao hội giữa không trung, trong mắt người trước có chút ít khinh miệt, trong ánh mắt kẻ sau lại có phần cẩn thận.

Một lát sau, nam tử bước lên đi hướng Dương Khai, càng bước càng nhanh.

- Công tử!

Một trong hai lão già nhìn thấy cảnh này, không nhịn được khẽ hô.

- Các ngươi đừng nhúng tay!

Nam tử hừ lạnh một tiếng.

- Vâng!

Dương Khai cũng đang bước tới gã. Một lát sau, hai người xông tới, gần như đồng thời ra tay, quyền chưởng va vào nhau. Thân hình hai người khẽ nhoáng lên một cái, cùng bịch bịch bịch lui ra sau.

- A?

Trong mắt nam tử áo xanh kia hiện lên vẻ kinh ngạc. Gã cười lạnh một tiếng rồi lại ra tay.

Nam tử và Dương Khai dường như đều tức giận, liều mạng nhằm hướng đối phương mà đánh tới, hơn nữa đều chăm chú tấn công mà không màng đến phòng thủ.

Dương Khai đá một cước nhắm vào phần hông của nam tử nhưng bị gã dùng chân chặn lại, sau đó nam tử vươn hai ngón tay nhắm vào hai mắt của Dương Khai, Dương Khai vội vàng quay đầu né đòn tấn công của nam tử.

Hai người đều dùng chiêu thức quỷ dị khó lường, thay đổi bất thường, âm tàn, độc ác hạ thủ, dùng bất cứ thủ đoạn nào, khiến hai mắt lão già trên 80 kia trực nhảy ra ngoài.

Nhưng khiến hai người cảm thấy cực kỳ qủy dị là bất kể đệ tử Lăng Tiêu Các khi tấn công, các chiêu thức đều không động tới nguyên khí.

Hai người bọn họ đều sử dụng quyền cước, công phu.

Nhìn qua thì giống như hai người có thù đoạt vợ giết cha. Đánh nhau khí thế ngất trời, khó tiến khó lui, tính hình rất rắc rối.

- Công tử làm cái gì vậy? Đây đâu phải là luận bàn võ học, đây rõ ràng là bộ dạng lưu manh đánh nhau mà.

Cảnh tượng này mà bị truyền ra ngoài thì công tử sau này như thế nào ra ngoài đây.

Nhất Thanh Muộn Hưởng, Dương Khai trúng một chưởng của đối phương. Trong lúc nhất thời sao bay đầy đầu, thân hình lay động.

Lại một tiếng nữa vang lên. Đổng gia công tử bị Dương Khai đấm một quyền, y cảm thấy như răng cửa của mình suýt nữa thì bay ra, miệng đầy mùi máu tươi.

- Tiểu tử, ngươi muốn chết!

Đổng gia công tử gầm lên.

Dương Khai cười lanh:

- Xem ai chết trước.

Hai người liều mạng giao phong, loạn chiến ở bên trong, Đổng gia công tử đem Dương Khai đánh ngã trên mặt đất, chế trụ hai chân của hắn, đầu gối đặt ở bụng của hắn, hai tay ghì hai tay của hắn, lạnh giọng hỏi:

- Tiểu tử thối, có phục hay không?

Dương Khai cắn răng, liều mạng phản đòn, hung hăng vặn tay của Đổng gia công tử, nhe răng cười độc ác:

- Có phục hay không?

Đổng gia công tử đau đớn trút ra một ngụm lãnh khí, một tay ôm tay còn lại ngẩng đầu nhìn hai lão già nói:

- Còn nhìn cái gì? Công tử ta bị người ta đánh!

Miệng đầy đất gào thét, Đổng gia công tử đâu còn dáng vẻ nho nhã phong độ.

Hai lão già ngồi xem chuyện vui bây giờ mới tỉnh mộng, liền vội vàng tiến đến.

Dương Khai bĩu môi, thân hình chợt lóe liền lùi ra phía sau vài chục trượng.

Hai lão già kia cũng không có ý định truy kích, tuy rằng công tử bị người ta đánh, nhưng bọn họ cũng đã nhìn ra, ở đây đều là đệ tử Lăng Tiêu Các và người quen cũ của công tử, hẳn sẽ không hạ sát thủ với hắn.

Chỉ có điều, công tử như y thì làm sao chịu được loại chuyện thế này.

Đổng gia công tử vội vàng đứng dậy, kiêng kị nhìn về phía Dương Khai, chỉ cánh tay không bị thương về phía Dương Khai, nghiến răng nghiến lợi nói:

- Tiểu tử thối, ngươi cũng khá đấy.

Dương Khai cũng đồng dạng không khá hơn là mấy, tay trái trật khớp, thở cũng khó khăn, nghe vậy khẽ cười nói:

- Ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây, nếu như ngươi không gọi người, ta sẽ đánh ngươi đến nỗi mẹ ngươi cũng nhận không ra!

Đổng gia công tử hít sâu một hơi, oán hận nói:

- Đợi rồi sẽ tính sổ với ngươi.

Sau đó nói với một lão già:

- Đi giúp hắn nắn lại xương đi.

- Không cần.

Dương Kha đưa tay phải ra, nâng tay trái lên, rắc một tiếng cánh tay lại hoàn hảo như lúc ban đầu.

Công tử Đồng gia cũng trợn mắt há hốc mồm nhìn.

- Phong Vân song vệ?

Dương Khai thản nhiên liếc hai lão già, không chút để ý hỏi.

Hai lão già biến đổi thần sắc, khiếp sợ nhìn Dương Khai, không ngờ thân phận của mình lại bị thiếu niên này vạch trần như thế.

Rốt cuộc thì hắn là ai?

Công tử Đổng gia cười khổ một tiếng:

- Đừng kinh hãi thế chứ, tiểu tử này họ Dương!

Họ Dương! Phong Vân song vệ lại đổi sắc mặt, trong lòng đã đoán được thân phận của Dương Khai. Hai người vội ôm quyền từ xa:

- Bái kiến Dương công tử!

Chương 207: Chim đỗ quyên dương gia

Họ Dương! Một dòng họ rất là bình thường, từ quan to phú quý, võ giả thế gia, cho tới bình dân, hay đến mấy tên ăn xin đầu đường đó, có vô số kẻ mang họ Dương.

Nhưng trong thiên hạ này chỉ có một nhà họ Dương mới có thể khiến cho Đổng Khinh Hàm cố ý nhắc tới.

Đó chính là gia tộc Dương thị trong bát đại gia của Trung Đô! Dương thị hành sự kỳ lạ, không thể lý giải theo lẽ thường kia cũng là gia tộc đứng hàng thứ nhất trong bát đại gia!

Đổng gia trong thiên hạ cũng là một thế lực nhất đẳng, nhưng so với bát đại gia Trung Đô còn có chút chênh lệch, huống chi là với gia tộc có thực lực hùng mạnh nhất?

Nếu như là những tên công tử của các đại gia tộc khác mà chạy tới nơi khỉ ho cò gáy này để mai danh ẩn tích, làm một tên đệ tử bình thường thì Phong Vân song vệ còn có chút không tin được. Mấy cái tên công tử này toàn là những kẻ da mềm thịt trắng, hưởng hết vinh hoa phú quý, từ khi sinh ra đã thuận buồm xuôi gió rồi, muốn cái gì thì có cái đó.

Nhưng nếu nói thiếu niên này là người của Dương gia thì Phong Vân song vệ liền tin ngay mà không nghi ngờ.

Bởi Dương gia bồi dưỡng đệ tử theo một phương thức cổ quái như thế, mỗi một đời đệ tử dòng chính đều trưởng thành như vậyVào lúc thích hợp thì tất cả các đệ tử dòng chính đều được phái ra ngoài để chúng tự kiếm tìm cơ duyên tu luyện cho bản thân mình, đợi đến thời điểm thích hợp liền triệu hồi trở về gia tộc.

Phương thức bồi dưỡng này rất là nguy hiểm bởi khi các đệ tử dòng chính ra ngoài tu luyện, căn bản sẽ không thể nào dựa dẫm thế lực và tài nguyên của gia tộc, thế nên một khi có xung đột với người khác, không cẩn thận sẽ bị chém chết. Kỳ thật những chuyện như thế này cũng thường xảy ra, những đệ tử Dương gia bị phái ra ngoài khi chưa trưởng thành, thường có người bị chết sớm như thế.

Có khiếm khuyết thì cũng sẽ có lợi ích.

Phương thức bồi dưỡng như thế khiến cho mọi đệ tử dòng chính của Dương gia đều trở nên kiên cường hơn. Xóa hết mọi sự ỷ lại của bọn họ vào gia tộc. Nhiều năm lăn lộn bên ngoài sẽ khiến cho bọn họ hiểu được một điều đó là người mình có thể tin nhất trên đời đó chính là bản thân mình!

Cho nên các đời đệ tử dòng chính của Dương gia hiếm khi có mấy tên công tử ca chỉ biết ỷ lại vào ông cha mình. Mỗi người bọn họ đều sắc bén như đao, thủ đoạn mạnh mẽ.

Hơn nữa khi dùng phương thức bồi dưỡng này, Dương gia cũng đã góp nhặt được võ kỹ công pháp của vô số tông môn, đưa vào kho tàng của gia tộc mình. Nếu hỏi trên đời này gia tộc nào có cất giữ nhiều công pháp, vũ kỹ nhất, không thể nghi ngờ gì nữa chính là Dương gia.

Thế gian có một loài chim. Gọi là đỗ quyên.

Đỗ quyên thường đẻ trứng vào tổ của loài chim khác, để cho loài chim đó thay nó ấp trứng, dưỡng dục. Con chim non cũng sẽ trở nên hung tàn, không chỉ tham ăn, mà nó có thể đẩy những con chim cùng tổ mà cha mẹ nuôi đẻ ra khỏi tổ, để độc hưởng sự ân sủng của cha mẹ nuôi.

Thanh danh bất hảo của chim đỗ quyên cũng không khác gì thanh danh bên ngoài của Dương gia, bởi phương pháp của hai bên chẳng khác gì nhau.

Mỗi khi đến thời gian đệ tử dòng chính của Dương gia được phái ra ngoài thì các đại tông môn, đại thế lực trong thiên hạ đều trốn tránh như sợ gặp mãnh hổ vậy. Bọn họ sợ không cẩn thận nhận phải đệ tử Dương gia, khi bọn chúng đủ lông cánh thì sẽ bay mất.

Phương pháp mượn nuôi này của Dương gia khi thực hiện thì khiến cho không ít thế lực bị náo loạn. Nhưng họ ngại thân phận đứng đầu bát đại gia của Dương gia, mạnh mẽ vô cùng, dù cho thế lực nào có oán hận thì cũng không dám tìm Dương gia gây phiền toái.

Nghe nói trăm năm trước, có một đệ tử Dương gia gia nhập vào một môn phái nhất đẳng gọi là Hối Thiên Môn, tên đệ tử Dương gia đó quả là xuất chúng, chính là kỳ tài ngàn năm khó ngộ được.

Chưởng môn và các trưởng lão Hối Thiên Môn thực sự yêu thích y, nên ra sức bồi dưỡng, thậm chí liệt y vào danh sách những người nối nghiệp, các loại bí mật bất truyền đều nói cho y biết.

Đệ tử ấy quả nhiên là thiên tư ngút trời, không tới vài năm đã học hết các loại công pháp vũ kỹ của Hối Thiên Môn, khiến cho các sư trưởng vui mừng khôn xiết.

Thế nhưng mười năm sau, kẻ đã khiến Hối Thiên Môn hao tốn vô số tài nguyên bồi tài, gửi gắm biết bao kỳ vọng của các trưởng lão và Chưởng môn, trong một đêm đã rời khỏi tông môn.

Mãi tới lúc đó người của Hối Thiên Môn mới biết được tên đệ tử thiên tài đó chính là người của Dương gia!

Chưởng môn và các trưởng lão của Hối Thiên Môn đều hộc máu hết! Suýt chút nữa là bệnh nặng không qua khỏi được. Lãng phí mười năm nuôi ong tay áo cũng coi như như bỏ đi, đằng này rất nhiều bí mật bất truyền của Hối Thiên Môn cũng đã cho y biết hết, giờ này lại biến thành của Dương gia. Điều này sao không khiến người ta uất ức?

Hối Thiên Môn liền chạy tới Dương gia gây sự, cuối cùng chỉ nhận được ít tiền bồi thường mà thôi.

Chính vì thảm sự này mà các tông môn, thế lực trong thiên hạ đều vạn phần cảnh giác với đệ tử Dương gia. Dư âm của vết xe đổ đó đã kéo dài tới sau này. Chẳng may lại mất mười mấy năm bồi dưỡng cho người của Dương gia, cuối cùng tên đó lại chạy mất. Đó không phải là dẫm vào vết xe đổ của Hối Thiên Môn, mà trở thành trò cười cho thiên hạ.

Nhưng cho dù có phòng bị như thế nào thì tên đệ tử dòng chính Dương Khai này bị phái ra ngoài rèn luyện vẫn phải ra. Trước khi được phái ra ngoài thì những đệ tử dòng chính luôn được giấu kĩ, có rất ít người có thể biết được tên của chúng, và cũng rất ít người có thể gặp được chúng.

Cho nên rất khó có thể phòng bị với người của Dương gia!

Tâm tư của Phong Vân song vệ rất nhanh, càng thêm phần thừa nhận thân phận của Dương Khai. Bởi khoảng bốn năm trước chính là lúc mà đệ tử dòng chính của Dương gia được phái ra ngoài.

Nếu như thế thì tên này chắc chính là vị công tử đó rồi? Nhưng không phải nói là hắn không thích hợp tu luyện hay sao? Sao đã đến Ly Hợp cảnh rồi? Thực lực tuy không phải quá cao, nhưng cũng không tính là quá kém.

Tuy rằng công tử nhà mình cũng có quen hắn, nhưng Phong Vân song vệ cũng không hề ngạc nhiên. Bởi Đổng gia và Dương gia trước kia cũng đã từng thông hôn một lần, cô cô của công tử được gả cho Dương tứ gia, lúc nhỏ công tử đã từng tới Dương gia vài lần, chắc chắn lúc đó hai người đã gặp nhau.

- Vào đi rồi nói.

Trong mắt Đổng Khinh Hàn có chút tiếc nuối, nhưng cũng có niềm vui bất ngờ, quay đầu về phía Dương Khai nói một câu.

Dương Khai khẽ gật đầu.

Hai người bước vào trong nhà, căn nhà gỗ vẫn đơn giản như xưa, nhưng trên bàn thì bày đầy đồ ăn và rượu.

- Ngồi đi.

Đổng Khinh Hàn lời ít mà ý nhiều.

- Ngươi đang chờ ta sao?

Dương Khai ngồi xuống rồi kinh ngạc nhìn bàn thức ăn và rượu trước mắt này.

Trong mắt Đổng Khinh Hàn hiện lên vẻ kinh ngạc, khẽ gật đầu:

- Ra ngoài được vài năm, xem ra ngươi đã trưởng thành lên không ít rồi. Cách bồi dưỡng đệ tử của Dương gia quả có chút môn đạo!

- Con người thì luôn phải trưởng thành.

Dương Khai nhấc bầu rượu rót cho y một chén, rồi rót đầy chén của mình.

- Trước kia ngươi nhìn thấy ta có khác gì chuột thấy mèo đâu, sao giờ không sợ nữa à? Lại còn dám đánh ta nữa.

Đổng Khinh Hàn hiện giờ vẫn còn thấy được vị máu tươi trong miệng mình, một quyền kia của Dương Khai có thể nói là đủ mạnh.

- Đánh ngươi thì làm sao chứ? Lúc trước bị ngươi ức hiếp nhiều rồi, giờ cũng nên đòi lại thôi.

Dương Khai cười nói. Cái tên biểu huynh này khá là bất mãn với Dương gia. Mỗi khi y tới Dương gia đều phải chỉnh đốn mình một trận. Đáng thương bản thân khi đó chưa có tập võ, y lại hơn mình vài tuổi, sao có thể làm đối thủ của y được? Thế nên lần nào cũng bị bầm dập hết cả mặt mũi.

Nhớ tới chuyện đó Dương Khai liền hận vô cùng, cảm thấy vừa rồi mình ra tay quá nhẹ.

- Chuyện hồi nhỏ…

Sắc mặt Đổng Khinh Hàn vẫn bình tĩnh, không lộ chút cảm xúc, uống hết chén rượu, sau đó liền đẩy tới trước mặt Dương Khai, ra hiệu cho hắn rót đầy vào.

Biểu đệ rót cho biểu huynh là chuyện đương nhiên mà lại.

Hai người uống liền mấy chén, sau đó mới nhìn nhau mà thở dài. Mặc dù lúc nhỏ quan hệ hai bên không tốt cho lắm, nhưng Dương Khai biết đó là do vị biểu huynh này chỉ tiếc rèn sắt không thành thép mà thôi. Do khi đó mình không muốn tập võ, y muốn dùng nắm đấm bức ép mình.

Không thể không nói, Đổng Khinh Hàn đã để lại cho Dương Khai không ít nỗi sợ hãi thời thơ ấu, nhưng chỉ là xuất phát từ hảo ý mà thôi, chẳng qua phương thức của y có chút quá khích.

- Không nghĩ là ngươi lại chạy tới nơi này!

Đổng Khinh Hàn khẽ cười.

- Khi tới nơi này, ta có nghe qua tên ngươi, nhưng không thể tin được, nhưng sau khi tìm hiểu rõ ràng mới có thể xác định đó chính là ngươi.

- Cha ta muốn ta tới đây.

- Hả? Chẳng lẽ năm đó cô phụ cũng rèn luyện ở nơi này ư?

Đổng Khinh Hàn cũng có chút bất ngờ.

- Không rõ cho lắm, người cũng không có nói. Chỉ nói là muốn ta tới nơi này.

Mấy ngày nay, Dương Khai cũng thường hay nghi hoặc chuyện này nhưng mãi mà không thể nào nhìn ra thâm ý trong đó.

- Cha mẹ ta sao rồi?

Dương Khai trầm mặc một hồi rồi ngẩng đầu hỏi.

Đổng Khinh Hàn nhìn hắn rồi trả lời:

- Cô cô rất nhớ ngươi, người đã gầy rộc đi.

Dương Khai thần sắc trở nên buồn bã. Khi mình rời khỏi Dương gia chỉ là một thường nhân mà thôi, mấy năm không trở về, cha mẹ chắc chắn sẽ rất lo lắng.

- Hơn nữa cô cô còn bị nhốt nửa năm, còn cô phụ thì bị phạt ba mươi trượng…

“Choang” một tiếng, chén rượu trong tay Dương Khai liền bị bóp nát. Sắc mặt hắn lo lắng cực điểm, hai đầu lông mày hiện rõ sát khí.

- Sao lại như thế?

Đổng Khinh Hàn cười lạnh:

- Cũng bởi cô cô nhớ ngươi quá, lén chạy ra ngoài để thăm ngươi. Nhưng sau đó lại bị mấy lão bất tử Dương gia đó phát hiện. Ngươi cũng biết gia quy Dương gia rồi đấy. Đệ tử dòng chính khi ra ngoài rèn luyện thì không kẻ nào được dùng bất cứ phương thức nào để thăm hỏi, kẻ nào vi phạm sẽ bị trọng phạt! Nếu không phải cha ngươi chịu thay thì ba mươi gậy đó đã dành cho cô cô rồi.

Ba mươi gậy, đây không phải là gậy bình thường đâu! Hình đường của Dương gia có một bí bảo đặc biệt, là dùng gậy thôi động nguyên khí để chuyên môn đánh người. Cho dù là cao thủ Chân Nguyên Cảnh thì chịu mấy gậy cũng phải nằm giường liền mấy ngày.

Ba mươi gậy này mà đánh liên tiếp phỏng chừng Dương tứ gia phải nằm tới mấy tháng rồi.

Dương Khai hít sâu một hơi, khẽ bình ổn lại khí huyết đang quay cuồng, cầm chén rượu của Đổng Khinh Hàn lên uống hết sạch.

- Mấy lão bất tử này sớm muộn sẽ phải trả giá cho xem!!!

Thanh âm hắn lạnh như băng.

Năm đó bản thân mình không thích hợp tu luyện, càng không muốn tu luyện, chỉ muốn làm một người bình thường mà thôi, nhưng vẫn bị mấy lão bất tử này đuổi ra khỏi Dương gia, khiến mình phải rèn luyện cùng các vị huynh trưởng.

Một thiếu niên mười hai tuổi, chỉ là một người bình thường, lại vượt qua ngàn dặm tiến vào Lăng Tiêu Các. Bao nhiêu khổ sở nơi này thì nói cho ai đây?

- Ta không thích Dương gia các ngươi, mà người Dương gia ta càng không thích, các ngươi quá lạnh lùng, vô tình.

Đổng Khinh Hàn bĩu môi nói.

Cách bồi dưỡng đệ tử của Dương gia khá là đặc biệt, tuy có thể rèn luyện một người. Nhưng do cách thức huấn luyện như thế khiến cho tình thân giữa những người của Dương gia rất nhạt. Để giữ được danh tiếng của Dương gia thì họ có thể hy sinh bất kì ai có thể hi sinh.

- Đến bây giờ, đệ tử Dương gia mới ra ngoài rèn luyện có bốn năm mà thôi. Cô cô còn phải đợi sáu năm nữa mới có thể gặp lại ngươi, không biết là người có thể chịu được không?

Trong giọng Đổng Khinh Hàn tràn ngập bi thương.

- Lần này ngươi trở về hãy thay ta nhắn giùm cho cha mẹ ta, nói là ta vẫn mạnh khỏe, cho họ yên tâm.

- Ta biết rồi!

Đổng Khinh Hàn khẽ gật.

- Đó chính là thân cô cô của ta mà!

Chủ đề nặng nề đang dần biến mất, hai người cũng không muốn nói nhiều nữa.

- Lần này ngươi tới Lăng Tiêu Các là vì chuyện Truyền Thừa Động Thiên hả?

Dương Khai hỏi.

- Tất nhiên rồi, không thì ta tới cái nơi khỉ ho cò gáy này làm gì?

Đổng Khinh Hàn bĩu môi nói, sau đó lại chuyển hướng câu chuyện:

- Tuy nhiên tông môn các ngươi cũng có mấy thiên tài đó, nhất là cô nương tên là Tô Nhan kia, nghe nói không chỉ thực lực cao thâm, hơn nữa còn xinh đẹp, tuyệt sắc khuynh thành , chỉ tiếc chưa có được thấy dung nhan!!!

Chương 208: Ngươi có gì tốt có thể trao

Đổng Khinh Hàn vừa nói, vừa nhìn Dương Khai với thâm ý sâu sắc, như đang quan sát phản ứng của hắn, có vẻ là đã nghe qua phong thanh gì đó.

- Đó là đệ muội của ngươi!

Dương Khai cũng không nói sắc bén gì, liền nói thẳng một câu.

Đổng Khinh Hàn không khỏi há hốc miệng, ngây ngốc nhìn Dương Khai. Hiển nhiên không nghĩ lời đồn đại lại là thật. Tên tiểu biểu đệ này của mình có được thiên chi kiêu nữ của tông môn người ta.

Người của Dương gia, quả nhiên ai cũng là sài lang hổ báo, đều không thể coi thường.

- May mắn không cùng với hai tên ngốc của Bạch gia và Tử Vi Cốc kia, bằng không chẳng phải là đang hại ngươi?

Đổng Khinh Hàn cười khổ. Nói ra thì y thân là Đổng gia công tử, địa vị cao sang, lại tuấn tú lịch sự, tuổi còn trẻ, đương nhiên là phong lưu phóng khoáng, tiêu sái không kềm chế được, đi tới đâu cũng lưu tình, trêu hoa ghẹo nguyệt, không biết đã từng có quan hệ thân mật với bao nhiêu nữ tử xinh đẹp.

Nhưng chính bởi vì lúc trước tìm hiểu tin tức của Dương Khai đã nghe qua vài lời giữa hắn và Tô Nhan. Để đạt được mục đích nên cẩn thận, lúc này mới không cùng một giuộc với người của Bạch gia và Tử Vi Cốc.

Ban nãy mở lời dò xét là muốn chứng minh một chút, không nghĩ lời đồn đại lại là thật. Đổng Khinh Hàn cũng cảm thấy may mắn, may mắn không đi trêu chọc, nếu không bây giờ biểu đệ này còn không liều mạng với mình?

Dương Khai tự nhiên biết tính khí của loại công tử đại gia tộc này, cho nên cũng thẳng thắn thừa nhận. Đây không phải là khoe khoang, mà là một thái độ.

Rõ ràng nói cho y biết, nữ nhân này là của ta! Ai đánh chủ ý với nàng, ta đấu cùng người đó.

- Tiểu tử thối này diễm phúc thật lớn.

Đổng Khinh Hàn khẽ cười một tiếng, Mặc dù Lăng Tiêu Các là một tiểu tông môn, nhưng nghe nói Tô Nhan cô nương kia thực lực đã đến cảnh giới Chân Nguyên Cảnh tứ tầng, ngũ tầng rồi. Tư chất bậc này, dù phóng nhãn cả thiên hạ, cũng là thiên tài hạng nhất. Huống chi, nàng vô cùng có khả năng đã nhận được một loại truyền thừa cường đại.

Nhân tài như vậy, dù là gia nhập vào Bát đại gia Trung Đô cũng sẽ bị tranh giành, trở thành bảo bối được bồi dưỡng.

- Nếu là đệ muội, xem ra Đổng gia ta là không thể chiêu dụ rồi.

Đổng Khinh Hàn lại là cười khổ một tiếng.

- Các ngươi hẳn thu hoạch không nhỏ nhỉ?

Dương Khai ngẩng đầu nhìn y một cái, nói với vẻ lưu tâm.

Đổng Khinh Hàn khẽ gật đầu:

- Có một chút. Nhưng so với mong muốn thì kém khá xa. Ngươi cũng vào Truyền Thừa Động Thiên kia, nói cho ta nghe xem, bên trong rốt cuộc như thế nào?

Dương Khai trầm ngâm một phen, kể tóm gọn sự tình gặp phải trong Truyền Thừa Động Thiên, nhưng không lộ ra rốt cuộc là ai đã lấy được Truyền Thừa.

Đều là tin tức không chút ảnh hưởng đến toàn cục, nhưng Đổng Khinh Hàn lại nghe vô cùng chăm chú.

- Ai, Truyền Thừa Động Thiên lại có thể xuất hiện ở nơi này, thật làm người khác bất ngờ. Rõ ràng là hời cho đệ tử tam phái các ngươi. Sao không hiện ra ở trên địa bàn Đổng gia ta.

Đổng Khinh Hàn thở dài thở ngắn, thầm nhủ ông trời bất công. Hai ba tháng tước khi Truyền Thừa Động Thiên xuất hiện, ba phái đều bí mật canh giữ nghiêm ngặt, mãi đến sau này, việc này mới dần dần truyền ra. Những đại thế lực, đại tông mới phái người đến tìm kiếm người kế thừa. Đáng tiếc tìm đến giờ vẫn không có gia tộc nào tìm được người đạt được thừa kế. Nhưng mỗi một gia tộc đều thu được một ít bí bảo và vũ kỹ từ trong Truyền Thừa Động Thiên.

Những bí bảo này đều tổn hại nghiêm trọng, căn bản không thể sử dụng, nhưng dù sao cũng là bí bảo mà võ giả hùng mạnh đã luyện chế từ vô số năm về trước, mang về cũng rất có giá trị nghiên cứu.

Hơn nữa cấp bậc của những vũ kỹ ấy cũng đều không phải là quá thấp, ít nhất cũng là Địa cấp, thậm chí còn có Thiên cấp vũ kỹ.

Có thể nói sự xuất hiện của Truyền Thừa Động Thiên khiến Lăng Tiêu Các, Huyết Chiến Bang và Phong Vũ Lâu trong khoảng thời gian ngắn đều được hưởng lợi. Các đại thế lực tới chỗ này đều thu mua từ tam phái này, mỗi một gia tộc đều kiếm được đầy túi.

Điều duy nhất làm cho người ta tiếc nuối chính là một số đệ tử không kìm nổi mê hoặc, thoát ly tông môn của mình, quy thuận vào thế lực lớn. Lăng Tiêu Các cũng có không ít.

Ngũ đại trưởng lão đối với chuyện này cũng không có cách nào. Dù sao người ta có thực lực hùng hậu, lấy của ngươi mấy người đệ tử thì có làm sao? Ngụy Tích Đồng và Tô Huyền Vũ bọn họ cũng chỉ có thể mắt nhắm mắt mở, cầu nguyện những công tử và cao thủ của đại thế lực này rời đi càng sớm càng tốt, trả lại sự yên bình cho Lăng Tiêu Các.

Lúc hai huynh đệ đang nói chuyện, phía ngoài Phong Vân song vệ đột nhiên truyền âm nói:

- Công tử, Dương thiếu gia, người của Bạch gia và Tử Vi Cốc đã tới.

Dương Khai và Đổng Khinh Hàn liếc nhìn nhau, khẽ cười một tiếng:

- Tới cũng nhanh thật, chỉ sợ là vì vũ kỹ trên tay ngươi mà đến.

Dương Khai âm thầm gật đầu. Trước kia Mộng Vô Nhai đã nói với hắn, mình thi triển Tinh Ngân ở Truyền Thừa Động Thiên làm cho người khác để ý. Vũ kỹ có thể một kích làm trọng thương yêu thú lục giai, có thể kém sao? Người của Bạch gia và Tử Vi Cốc đến đây, hiển nhiên chính là vì Tinh Ngân.

- Ngươi muốn làm như thế nào?

Đổng Khinh Hàn ung dung nhìn Dương Khai. Hai tên ngu ngốc kia mấy ngày nay luôn luôn quấy rầy đệ muội. Bây giờ chắc chắn Dương Khai đã nhẫn nhịn một bụng oán khí, đợi lát nữa chỉ sợ sẽ có trò hay để xem.

Nếu Dương Khai bộc lộ thân phận thật của mình, người của Bạch gia và Tử Vi Cốc khẳng định không dám trêu chọc, chỉ sợ là sẽ nhận lỗi, sau đó nhanh chóng rời đi. Nhưng vấn đề là Dương Khai không thể bại lộ thân phận. Đổng Khinh Hàn rất chờ mong biểu đệ hóa giải nan đề trước mắt như thế nào, trên khuôn mặt mập mạp thoáng có chút tươi cười.

- Xem thái độ của bọn chúng đã.

Dương Khai thần sắc lãnh đạm,

- Thái độ tốt, mọi người ngồi xuống nói chuyện.

Tinh Ngân ở trên tay mình có thể phóng ra tia sáng kỳ dị, không có nghĩa là ở trên tay người khác cũng có thể, cho nên cho dù bán đi cũng không có gì to tát cả.

- Nếu thái độ bọn họ không tốt thì sao?

Con mắt Đổng Khinh Hàn híp lại.

Dương Khai nhìn y một cái, ha hả cười lạnh.

Đổng Khinh Hàn cũng mỉm cười, không khỏi chấn lại tinh thần, bày ra bộ dáng xem kịch vui.

Hi vọng hai tên ngốc của Bạch gia và Tử Vi Cốc kia có thái độ tốt. Hiển nhiên chuyện này là không thể nào.

Không bao lâu, bên ngoài truyền đến hai tiếng cười to, chỗ cửa lớn có hai nam tử cỡ cùng tuổi với Đổng Khinh Hàn đi vào, một người áo trắng như tuyết, một người mặc tím hào hoa phú quý.

Hai người đều là tuổi trẻ tuấn kiệt, người mặc áo trắng, chính là Bạch Vân Phong công tử của Bạch gia, người mặc áo tím chính là đệ tử Phạm Hồng của Tử Vi Cốc.

Theo sát phía sau hai người này, còn có hai đệ tử của Lăng Tiêu Các. Ttrong đó một người Dương Khai nhìn quen quen, nhưng không nhớ tên, người còn lại lại là đệ tử Tào Chính Văn của Chấp Pháp Đường.

Dương Khai và Tào Chính Văn đã từng qua lại hai lần. Lần trước, trước khi rời khỏi Lăng Tiêu Các, người này truyền đạt cho Dương Khai lệnh tấn thăng của trưởng lão, tuy nhiên lại bị Dương Khai cự tuyệt, khiến y rất mất mặt. Sau này còn bị Đại trưởng lão trách phạt một trận, có thể nói là hận Dương Khai thấu xương.

Hai đệ tử Lăng Tiêu Các đều đã từng vào Truyền Thừa Động Thiên, nhưng bây giờ nhắm mắt đi theo sau Bạch Vân Phong và Phạm Hồng, rõ ràng là đã vì lợi mà quy thuận bọn họ. Giờ phút này chúng không còn là đệ tử Lăng Tiêu Các nữa, mà là đệ tử của Bạch gia và Tử Vi Cốc.

- Đổng huynh thật lịch sự tao nhã, ở đây uống một mình, nhưng lại không gọi ta cùng với Phạm huynh, quả thật là quá khách khí.

Bạch Vân Phong cười to, thản nhiên liếc mắt nhìn Dương Khai một cái, sau đó thu hồi quạt xếp trên tay, thần thái kiêu căng.

Phạm Hồng cũng cười nói:

- Đổng huynh không bị sắc đẹp mê hoặc, khiến ta và Bạch huynh rất là khâm phục. Nực cười là ta cùng với Bạch huynh hai người tới tiểu các lầu tìm kiếm hơn nửa tháng, rốt cuộc cũng chưa từng gặp mặt người đẹp một lần, chẳng bằng huynh ở ở đây tự do tự tại uống rượu mua vui.

Khóe miệng Dương Khai hiện lên một nụ cười thản nhiên lạnh lùng. Tiểu các lầu mà hai người này nói tới, nhất định là chỗ ở của Tô Nhan.

Đổng Khinh Hàn mỉm cười, giơ tay tỏ ý mời hai người ngồi xuống, thản nhiên liếc mắt nhìn Dương Khai một cái, nói:

- Ngày trước phụ thân đại nhân ước hẹn cho ta một mối hôn sự, cho nên không dám trêu chọc nữ tử khác. Đổng mỗ không còn tự do tự tại giống hai vị huynh đệ.

Hai người Bạch Vân Phong và Phạm Hồng ngồi xuống, Tào Chính Văn và một đệ tử Lăng Tiêu Các khác chia nhau ra đứng ở phía sau hai người.

Bạch Vân Phong nói:

- Đổng huynh nói đùa, nhưng ta nghe nói gần đây Đổng huynh chiêu dụ được một nữ đệ tử ở Lăng Tiêu Các, không biết huynh đệ muốn sắp xếp nữ đệ tử này như thế nào, là muốn kim ốc tàng kiều hay là nạp làm thiếp thất?

Đổng Khinh Hàn cười khổ lắc đầu:

- Bạch huynh chớ nói giỡn, đúng là ta đã chiêu dụ được một nữ đệ tử, nhưng là chiêu dụ cho gia tộc. Cô nương kia cũng từng vào Truyền Thừa Động Thiên, được cơ duyên tốt, tư chất coi như không tệ, chỉ cần có tài nguyên phù hợp, ngày sau nhất định sẽ có phát triển.

Bạch Vân Phong cười ha ha, cũng không tra cứu nữa, quay đầu nhìn Dương Khai một cái, trong mắt mang theo một tia khinh miệt và cao ngạo quan sát chúng sinh, thản nhiên nói:

- Vị này chính là Dương Khai, đệ tử Lăng Tiêu Các? Không biết Đổng huynh trao đổi với hắn như thế nào rồi?

Lời này nói cực kỳ tùy ý, mặc dù đang ở trước mặt Dương Khai, nhưng trong lời nói cũng không coi hắn ra gì, mà là đang hỏi Đổng Khinh Hàn.

- Đang đàm phán!

Đổng Khinh Hàn khẽ gật đầu,

- Còn chưa có kết quả, hai vị liền tới.

Mắt Bạch Vân Phong và Phạm Hồng chợt sáng lên, nói:

- Xem ra ta với Phạm huynh còn có cơ hội.

Phạm Hồng trực tiếp nhìn Dương Khai nói:

- Nghe nói ngươi ở Truyền Thừa Động Thiên lấy được một bộ vũ kỹ uy lực thật lớn, có thật vậy hay không?

Dương Khai mỉm cười nói:

- Không sai.

Phạm Hồng tinh thần chấn động, mở miệng nói:

- Người quang minh chính đại không nói chuyện mờ ám, bổn công tử liền nói thẳng luôn. Ta có hứng thú với bộ vũ kỹ trên tay ngươi, không biết ngươi có điều kiện gì mới bằng lòng bỏ thứ yêu thích đó?

- Ngươi có gì tốt có thể trao đổi?

Dương Khai thản nhiên nhìn y.

Phạm Hồng khẽ cười một tiếng, sờ tay vào ngực, lấy ra một chồng ngân phiếu, đẩy ra trước mặt Dương Khai, thản nhiên nói:

- Ở đây có mười vạn lượng ngân phiếu! Nếu như ngươi đồng ý đem phương thức tu luyện vũ kỹ viết cho ta, ngân phiếu này đều là của ngươi.

Lúc nói lời này, thần thái Phạm Hồng bình tĩnh, biểu lộ đã nắm chắc trong tay. Hiển nhiên cho rằng mười vạn lượng ngân phiếu này với đệ tử tiểu môn phái có lực hấp dẫn không gì sánh kịp.

Sự thật cũng là như thế, thời điểm mười vạn lượng ngân phiếu đặt ở trên bàn, bất kể là Tào Chính Văn hay là tên đệ tử Lăng Tiêu Các còn lại, hô hấp đều trở nên nặng nề hơn một chút, dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm ngân phiếu trên bàn.

Dương Khai chậm rãi lắc lắc đầu.

Phạm Hồng không đổi sắc mặt, lại lấy ra một ít ngân phiếu, để ra trước mặt Dương Khai.

Dương Khai vẫn không có động tĩnh.

Bạch Vân Phong cười ha ha nói:

- Phạm huynh, ngươi ra tay cũng quá keo kiệt rồi. Dương Khai đúng không, bổn công tử nguyện lấy hai mươi vạn lượng ngân phiếu đổi vũ kỹ của ngươi, như thế nào? Nhiều của cải như vậy, chắc chắn ngươi không thể kiếm được. Số tiền này cũng đủ cho mấy đời nhà ngươi không phải lo chuyện áo cơm, còn có thể tam thê tứ thiếp, hưởng hết vinh hoa.

Bạch Vân Phong ra tay so với Phạm Hồng hào phóng hơn, làm cho người kia hung hăng trừng mắt nhìn y, nhưng Bạch Vân Phong không chút phật lòng, chỉ mỉm cười nhìn Dương Khai.

Đổng Khinh Hàn cũng đang cười, lại có thâm ý sâu sắc.

Muốn lấy hai mươi vạn lượng chèn ép một đệ tử dòng chính Dương gia, hai tên ngu ngốc này thực sự có sáng ý. Đổng Khinh Hàn muốn cười to vài tiếng, nhưng lại không thể không nhịn, đầu vai hơi rung, nín nhịn đến cực điểm.

Trò này rất hay, thật là có ý nghĩa! ! !

Chương 209: Đánh chó không ngó chủ

- Hai mươi vạn lượng là số tiền không hề nhỏ, chẳng lẽ ngươi còn chưa hài lòng?

Bạch Vân Phong khẽ nhíu mày, nhìn Dương Khai với vẻ không vui. Mấy ngày gần đây bọn chúng đã mua được không ít võ kỹ, nhưng cũng chưa từng phải trả cái giá cao như vậy. Nếu không phải vì tiếng đồn uy lực bất phàm của võ kỹ đó, thì y cũng đâu đến mức hào phóng như thế?

Tên tiểu tử này đúng là không biết điều! Bạch Vân Phong hừ lạnh một tiếng. Bản thân là công tử của Bạch gia, cho dù võ kỹ đó đáng giá hai mươi vạn lượng thật đi nữa, ngươi cũng phải bán cho ta với giá mười vạn lượng!

Đổng Khinh Hàn thấy tên này có chút bực bội, chợt thấy không an tâm, bèn giả vờ không quen biết Dương Khai, ngồi bên cạnh hùa theo:

- Tiểu tử, Đổng mỗ cũng ra giá, hai mươi vạn lượng cộng một lọ Huyền Nguyên đan do Đổng gia ta đặc chế, thế nào?

Cả Bạch Vân Phong và Phạm Hồng đều ngạc nhiên nhìn Đổng Khinh Hàn, không ngờ ngay cả Huyền Nguyên đan mà y cũng nỡ lấy ra. Đây là linh đan Địa cấp trung phẩm, tuy cấp bậc không cao lắm, nhưng hiệu quả thì vô cùng tuyệt vời, uống một viên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc tu luyện.

Võ kỹ đó thật sự có giá trị lớn đến thế sao? Đúng rồi, trước đó Đổng Khinh Hàn và Dương Khai đã nói chuyện với nhau khá lâu, chắc chắn cũng đã tìm hiểu được không ít về võ kỹ này nên mới nỡ bỏ ra một lọ Huyền Nguyên đan.

- Hai mươi vạn lượng cộng một món bí bảo Thiên cấp thượng phẩm!

Phạm Hồng lập tức nâng giá của mình lên.

Đổng Khinh Hàn nhíu mày, nói:

- Phạm huynh, huynh như vậy gọi là cạnh tranh ác ý đó.

Phạm Hồng không nói gì, còn Bạch Vân Phong thì đáp lại:

- Đổng huynh nói gì thế, món võ kỹ đó uy lực bất phàm, mọi người ai cũng muốn thì đương nhiên phải tự có cách của mình, người nào đưa ra giá cao có được mới công bằng. Bổn công tử ra giá ba mươi vạn lượng, cộng thêm một món bí bảo Phàm cấp thượng phẩm, mà lại còn là Phòng Ngự bí bảo!

Phạm Hồng nghe vậy liền sửng sốt, gượng cười, nói:

- Bạch huynh, huynh thật là chịu chơi.

Đến y còn không giám ra cái giá này, nào ngờ Bạch Vân Phong lại quyết đoán đến thế.

Đổng Khinh Hàn cũng cười, nói:

- Nếu Bạch huynh đã quyết chí đến vậy, thì Đổng mỗ cũng không tranh với huynh nữa, có tiếp tục tranh cũng chỉ làm mất hòa khí thôi.

Bạch Vân Phong cười ha hả, chắp tay với hai người:

- Khiêm nhường, khiêm nhường rồi! Đợi xong việc ở đây rồi, ta nhất định sẽ bày rượu nhận tội với hai vị!

Ba người tranh nhau ra giá, nói qua nói lại, tự định đoạt chủ nhân của Tinh Ngân, hoàn toàn không quan tâm gì đến ý kiến của Dương Khai.

Dương Khai cau mày, điềm đạm nói:

- Ta có nói sẽ bán bộ võ kỹ này đâu?

Nụ cười của Bạch Vân Phong cứng đờ ngay tức khắc, cả Phạm Hồng cũng kinh ngạc.

- Ba mươi vạn lượng cùng một món Phòng Ngự bí bảo Phàm cấp thượng phẩm, chẳng lẽ vẫn chưa đủ với bộ võ kỹ đó hả, tiểu tử. Ngươi chớ có để sư tử phải há mồm, kẻo mất cả người lẫn của đấy.

Bạch Vân Phong vẻ mặt khinh bạc, uy hiếp bằng giọng nói lạnh tanh.

Tên Tào Chính Văn đứng bên cạnh Bạch Vân Phong cũng cười lạnh một tiếng:

- Dương Khai, chớ có rượu mời không muốn lại muốn uống rượu phạt. Cái giá Bạch công tử đưa ra đã quá công bằng rồi. Ngươi còn muốn gì nữa?

Bạch Vân Phong mở quạt ra, ngồi bắt chéo hai chân, ung dung nhìn Dương Khai, nhẹ nhàng phe phẩy quạt, trên mặt lộ rõ vẻ khinh miệt.

Đổng Khinh Hàn tiếp tục quấy đục nước, cố ý nói:

- Ồ? Chẳng lẽ ngươi muốn gia nhập với đám bọn ta?

Bạch Vân Phong và Phạm Hồng nhíu mày, cũng không kìm được suy nghĩ về khả năng này.

Hai tên này còn chưa mở miệng thì Tào Chính Văn đã lạnh lùng nói:

- Bạch công tử, tên này đến Lăng Tiêu Các ba năm mà chỉ tu luyện đến Thối Thể cảnh tam tầng, lại còn là đệ tử thí luyện của Lăng Tiêu Các. Hạng người tư chất kém cỏi như vậy đảm bảo chẳng có tiền đồ gì, chiêu mộ hắn vào Bạch gia chỉ tổ mất mặt thôi, công tử nên suy nghĩ kỹ.

Y còn chưa dứt lời, thì bàn tay Dương Khai chợt khẽ động, hất thẳng chén rượu trước mặt lên mặt Tào Chính Văn.

Cả đám đột nhiên biến sắc, nhất là Bạch Vân Phong, sắc mặt phải nói là khó coi tới cực điểm.

- Dương Khai, ngươi muốn chết hả!

Tào Chính Văn nổi trận lôi đình, định ra tay tấn công thì bỗng bị Bạch Vân Phong cản lại.

- Tiểu tử, đánh chó thì phải ngó mặt chủ chứ.

Bạch Vân Phong quẳng ánh nhìn nguy hiểm về phía Dương Khai,

- Hôm nay nếu ngươi không cho ta một lời giải thích thỏa đáng, thì đừng hòng sống sót mà rời khỏi đây.

- Muốn giải thích à?

Dương Khai hờ hững, giọng điệu bình thản:

- Võ kỹ đó của ta thuộc Huyền cấp đấy, đủ giải thích chưa?

Câu này vừa dứt, đám người ai nấy cũng biến đổi sắc mặt, ngay cả Đổng Khinh Hàn cũng ngây ra.

Huyền cấp!

Trước đó ai cũng đoán võ kỹ của Dương Khai có thể thuộc Thiên cấp, chứ tuyệt đối không ngờ được nó lại thuộc Huyền cấp.

Mặc dù những thế lực bậc nhất như Đổng gia, Bạch gia và Tử Vi Cốc cũng không sở hữu được mấy bộ võ kỹ Huyền cấp. Bất kỳ một bộ võ kỹ Huyền cấp nào cũng là bí mật bất truyền của những thế lực lớn này, nếu không phải là trụ cột tương lai của gia tộc thì tuyệt đối không được tập luyện.

- Lời này là thật?

Đổng Khinh Hàn giọng hơi run rẩy, trong bụng thầm chửi thề một câu, nếu sớm biết đó là võ kỹ Huyền cấp thì ta còn đứng xem kịch làm gì, thà bảo biểu đệ đổi lại là xong. Bây giờ thì xong rồi, hai tên ngu đần Bạch Vân Phong và Phạm Hồng cũng nhúng tay vào, thế này thì e là khó bàn rồi.

- Trong Truyền Thừa Động Thiên, thực lực của ta chỉ là Khai Nguyên cảnh thất tầng, vậy mà đã có thể đả thương một con yêu thú lục giai, thế thì ta không cần phải nói nhiều về cấp bậc của võ kỹ này nữa nhỉ?

Dương Khai khẽ hừ lên một tiếng.

Hơi thở của mấy tên này lập tức nóng lên, ánh mắt chúng nhìn Dương Khai nào còn vẻ khinh thường như lúc nãy nữa, từng cặp mắt sáng lóa lạ thường.

- Điều kiện vừa rồi vẫn không thay đổi, ngươi có thể gia nhập Bạch gia ta làm đệ tử.

Bạch Vân Phong hít một hơi thật sâu rồi ra quyết định. Lấy thân phận của một tên đệ tử để đối lấy một bộ võ kỹ Huyền cấp, Bạch gia hẳn là lời to. Còn về phần Dương Khai, sau khi vào Bạch gia sẽ được đối đãi thế nào thì còn phải xem tư chất của hắn ra sao đã.

- Ta có thể thay mặt Tử Vi Cốc thu nhận ngươi làm đệ tử, lại còn cho ngươi một môi trường tốt để tu luyện.

Phạm Hồng cũng vội vàng ra giá.

- Ta không có hứng thú với việc gia nhập vào bất cứ gia tộc nào của các ngươi.

Dương Khai chẳng thèm phí lời với chúng làm gì,

- Muốn có võ kỹ của ta, được thôi, lấy một võ kỹ Huyền cấp khác ra đổi!

Phạm Hồng nhíu mày, thần sắc cổ quái:

- Ngươi muốn có bí mật bất truyền của bọn ta?

- Cũng là Huyền cấp, một đổi một thì chẳng ai thua thiệt, thế nào? Giao dịch như vậy là công bằng rồi chứ?

Dương Khai thản nhiên nhìn y.

Bạch Vân Phong thốt lên giễu cợt:

- Không thể được, bí mật bất truyền vẫn là bí mật bất truyền, ngoài đệ tử dòng chính của Bạch gia ra, người ngoài không ai được luyện.

- Vậy thì khỏi bàn gì nữa.

Dương Khai đứng dậy, định rời đi.

- Muốn đi à?

Bạch Vân Phong thần sắc chợt thay đổi, đột nhiên cười khẩy, đưa tay ra cản đường Dương Khai,

- Hôm nay nếu không giao bộ võ kỹ đó ra, ngươi đừng hòng rời khỏi đây.

Giao dịch không thành thì Bạch Vân Phong sẽ cưỡng đoạt. Chỉ là một tên đệ tử Lăng Tiêu Các nhãi nhép, thật sự là y không xem ra gì.

- Cút!

Dương Khai vốn đã bực mình với y rồi, bây giờ thấy y ra tay thì nào do dự, hung mãnh tung ra một quyền đập tới.

Bạch Vân Phong lạnh lùng hừ lên một tiếng, dùng chưởng tiếp đòn.

Bốp! Một tiếng va chạm vang lên, nguyên khí hung mãnh phát ra, căn nhà nhỏ đột nhiên nổ tung.

Soạt soạt soạt... Mấy thân ảnh từ bên trong chui ra.

Đổng Khinh Hàn, Bạch Vân Phong, Phạm Hồng, Dương Khai và Tào Chính Văn cùng một tên đệ tử Lăng Tiêu Các, người nào người nấy cũng mặt mày lem luốc.

- Ngươi dám động tử với ta!

Bạch Vân Phong tức điên người, vẻ mặt hung tợn. Màn giao thủ vừa rồi, y chưa bị nếm đòn, nhưng cũng không làm được gì Dương Khai, chỉ là có chút kinh ngạc về sự hùng mạnh trong nguyên khí của đối phương. Rõ ràng chỉ là Ly Hợp cảnh nhất tầng, vậy mà có thể đỡ được đòn này của mình, khiến ai nấy cũng bất ngờ.

- Bạch công tử, công tử thân thể tôn quý, không cần phải chấp nhặt với hạng như hắn, để tại hạ trút giận thay cho công tử!

Tào Chính Văn chủ động nghênh chiến. Vừa rồi y bị Dương Khai hắt nguyên chén rượu lên mặt, mất hết cả thể diện, dĩ nhiên là muốn lấy loại danh dự rồi. Hơn nữa, y đã quy thuận Bạch gia, bây giờ muốn tìm cơ hội để thể hiện là điều đương nhiên.

Chỉ cần cho Dương Khai một trận nhừ tử, giải tỏa nộ khí trong lòng Bạch Vân Phong, sau này còn thiếu phần của y sao?

Bạch Vân Phong hờ hững gật đầu:

- Đánh gãy chân tay hắn cho ta, cho hắn biết bất kính với ta sẽ phải có kết cục gì. Chỉ là một tên đệ tử nhãi nhép của một tiểu môn tiểu phái mà lại dám hỗn xược như vậy!

- Công tử yên tâm, tôi đã muốn giáo huấn tên sư đệ này từ lâu rồi.

Tào Chính Văn cười khẩy, đứng cách Dương Khai mười mấy trượng, cất giọng lên:

- Dương sư đệ, chớ bảo kẻ làm sư huynh này không cho ngươi cơ hội. Chỉ cần ngươi chịu quỳ xuống, bò đến trước mặt Bạch công tử khấu đầu vài cái, biết đâu Bạch công tử sẽ tha cho ngươi, bằng không thì đừng trách tại sao ngươi phải nếm mùi khổ sở.

Dương Khai nhìn y đầy mỉa mai:

- Làm chó của người ta rồi thì giọng điệu cũng ngông cuồng quá nhỉ.

Tào Chính Văn đỏ mặt, thần sắc nghiêm nghị, nói:

- Bạch công tử có ân trọng đãi với ta, ta quy thuận công tử thì sao? Đến các trưởng lão trong môn còn không nói gì thì ngươi có tư cách gì chỉ trích ta?

- Tự hạ thấp mình, còn mong chờ người khác để mắt đến sao?

- Vốn dĩ ta muốn niệm tình đồng môn mà nương tay với ngươi, vậy mà ngươi lại tự tìm đường chết, thế thì đừng trách sư huynh ra tay độc ác.

Tào Chính Văn hít sâu một hơi, áp chế lửa giận trong người xuống, lưu vận nguyên khí nội thể, cũng không nhiều lời nữa mà thi triển thân pháp tiến gần đến Dương Khai.

Song, y vừa nhấc chân lên, còn chưa kịp xông đến, thì hai mắt chợt nhòe đi. Dương Khai đang đứng cách đó khoảng mười mấy trượng bỗng trong nháy mắt đã xuất hiện ngay trước mặt y.

Tào Chính Văn thoáng lộ vẻ kinh ngạc, sắc mặt thay đổi ngay tức thì, vội vàng xuất chiêu.

Dương Khai thuận tay ra đỡ, hóa giải chiêu thức của y, trên quyền phong lập lòe ánh lửa, và rồi một chiêu Viêm Dương Tam Điệp nổ tung.

Chiêu này nhắm vào vị trí chính giữa ngực, sắc mặt Tào Chính Văn lập tức trắng tái, liền hóp ngực xuống, khẽ dời bước, mượn trợ lực bước lùi để hóa giải quyền kính của Dương Khai.

Khó khăn lắm mới kéo giãn được khoảng cách với Dương Khai, nhưng nguyên khí hung mãnh luồn vào nội thể lại bạo phát ra.

Ba âm thành trầm đục vang lên, Tào Chính Văn há mồm phun ra một ngụm máu tươi.

Một chiêu bị đả thương! Biến cố này khiến ai nấy cũng phải sửng sốt.

Tuy thực lực của Tào Chính Văn không mạnh là mấy, nhưng cũng ở cảnh giới Ly Hợp cảnh ngũ tầng, nhưng một người như vậy lại bị Dương Khai đánh đến hộc máu chỉ bằng một quyền.

Tuy là nhờ vào uy lực của võ kỹ, nhưng tốc độ xuất quỷ nhập thần của tên Dương Khai này thật sự khiến chúng phải kiêng dè.

Tào Chính Văn hiển nhiên cũng không ngờ được Dương Khai lại mạnh đến thế. Y nôn ra một ngụm máu, còn chưa tỉnh táo lại thì Dương Khai đã lại xông đến. Trong lúc hoảng loạn thì làm sao mà đỡ được? Vội vã giao thủ được mười mấy chiêu thì y lại bị một quyền đánh trúng.

Từ trong lồng ngực vọng lại tiếng xương gãy giòn tan, Tào Chính Văn đau đến mức mồ hôi lạnh đầm đìa cả trán.

Dương Khai vẫn tỏ vẻ lạnh nhạt, chiêu thức độc tàn, không quyền nào không nhắm vào chỗ hiểm của Tào Chính Văn. Sau một hồi bị công kích dữ dội, Tào Chính Văn chỉ biết đỡ đòn chứ chẳng còn chút sức hoàn thủ.

Một chốc sau, ánh nhìn của Tào Chính Văn bắt đầu mơ hồ, Dương Khai bay lên co chân tung một cước, Tào Chính Văn lập tức văng ra xa như tấm giẻ rách, ngã nhào xuống đất, không đứng dậy nữa.

Chưa chết, nhưng xương cốt toàn thân đã bị gãy đi không ít. Ít nhất cũng phải nằm dưỡng thương đến mấy tháng mới bình phục nổi.

Chương 210: Chiến chân nguyên

Cả đám người đều kinh hoàng, Đổng Khinh Hàn ngơ ngác nhìn Dương Khai, căn bản chẳng ngờ được bốn năm không gặp, tên biểu đệ này của mình lại trở nên hung tàn đến mức này. Một võ giả Ly Hợp cảnh ngũ tầng vào tay hắn chỉ trụ được trong thời gian ba mươi tức đã ngã gục không dậy được, còn hắn thì chẳng hề hấn gì.

Dương Khai đứng thẳng người trong đám khói bụi đầy trời, vẻ mặt khinh bạc, ngạo nghễ nhìn xung quanh.

Khuôn mặt của Bạch Vân Phong và Phạm Hồng thoáng lộ vẻ kinh ngạc. Một lát sau, Bạch Vân Phong mới ném ánh mắt về phía tên Tào Chính Văn đang nằm sõng soài trên mặt đất, lạnh lùng hừ lên một tiếng:

- Quả nhiên là đệ tử của một tiểu môn tiểu phái, thế này mà đã không chịu nổi rồi. Xem ra bổn công tử phải đích thân ra tay mới được!

Phạm Hồng nhìn y ngạc nhiên, rồi chợt thoải mái hẳn. Bạch Vân Phong thân là công tử của Bạch gia, luôn tự đánh giá cao bản thân. Tuy y không quan tâm đến sống chết của Tào Chính Văn, nhưng nói thế nào thì đó cũng là đệ tử do y lôi kéo, xem như có một nửa là người của Bạch gia rồi. Bây giờ thấy tên đó bị đánh cho tàn phế, Bạch Vân Phong sao có thể dễ dàng bỏ qua?

Nếu đổi lại là mình, Phạm Hồng cũng sẽ không chịu để yên. Huống hồ, tên Dương Khai kia còn có một bộ võ kỹ Huyền cấp, coi như lấy đây làm cái cớ để dạy cho hắn biết tay, sau đó ép hắn nói ra phương pháp tu luyện của bộ võ kỹ này.

Nghĩ đến đây, Phạm Hồng không khỏi chán nản, lạnh lùng hất tia nhìn về tên đệ tử Lăng Tiêu Các sau lưng mình, bụng nghĩ tại sao vừa rồi Dương Khai không hạ thủ với tên này chứ? Nếu tên này bị đánh trọng thương, thì y đã có cái cớ để ra tay rồi.

- Bạch huynh, ra tay ở địa bàn của người ta, e là không ổn nhỉ?

Đổng Khinh Hàn sợ Dương Khai không ứng phó nổi, bèn nói chen vào. Dầu gì Bạch Vân Phong cũng là một cao thủ Chân Nguyên cảnh nhất tầng, giữa Chân Nguyên cảnh và Ly Hợp cảnh là một khoảng cách vô cùng lớn.

Bạch Vân Phong lãnh đạm nói:

- Địa bàn của người ta thì làm sao? Dám đả thương đệ tử của Bạch gia ta thì đều phải trả giá!

Y như vậy là quyết tâm cho Dương Khai mất mặt.

Đổng Khinh Hàn bất giác nhíu mày, y có lòng giúp đỡ nhưng lại không biết nên nhúng tay vào kiểu gì. Bởi dù gì trong mắt người khác, y và Dương Khai là kẻ không quen biết, nếu làm rõ ràng ra, chỉ e khiến người khác nhìn ra sơ hở. Một khi thân phận của Dương Khai bị bại lộ, thì chỉ gây hại cho hắn chứ không có lợi lộc gì.

Thế lực của Dương gia tuy lớn, nhưng kẻ địch cũng nhiều. Trong thiên hạ này không biết là có bao nhiêu kẻ đang chĩa con mắt thù hận vào Dương gia.

Đang lúc tiến thoái lưỡng nan, thì chợt thấy Dương Khai lén nháy mắt ra hiệu cho mình, Đổng Khinh Hàn khẽ động tâm, không nói thêm gì nữa.

Bạch Vân Phong chậm rãi bước về phía Dương Khai, vừa đi vừa dặn dò:

- Hai vị Các lão xin hãy ở bên cạnh lược trận.

- Được!

Ngay lập tức, giọng nói âm trầm của hai lão giả vang lên đáp lại.

Bên cạnh Đổng Khinh Hàn có cao thủ Thần Du cảnh thủ hộ, vậy thì lẽ nào Bạch Vân Phong và Phạm Hồng lại không có? Chúng đều là lớp nhân tài kiệt xuất của mỗi gia tộc, trước khi hổ được chắp thêm cánh, ắt phải có người bảo vệ cho sự an nguy của chúng.

- Ta cho ngươi thêm một cơ hội cuối cùng, quy thuận Bạch gia ta, giao bộ võ kỹ đó ra, ta sẽ tha tội chết cho ngươi!

Bạch Vân Phong ngẩng cao đầu ngạo mạn, vênh váo nhìn chằm chằm vào Dương Khai.

Dương Khai cười khẩy, nguyên khí toàn thân cuộn trào, chiến ý sục sôi.

Khỏi phải nói nhiều, thái độ này đã thể hiện tất cả.

- Tốt lắm, ta sẽ giữ lại cái mạng này của ngươi, dù gì ngươi vẫn còn có giá trị!

Lời Bạch Vân Phong vừa dứt, thân ảnh bỗng trở nên mờ nhạt, tựa như khói bụi bị gió thổi qua, hư ảo phiêu diêu.

Dương Khai vẫn giữ một sắc mặt nghiêm nghị, không dám có chút sơ suất, lơ là nào. Tuy Bạch Vân Phong có vẻ của một tên công tử ngang ngạnh, nhưng dù gì thì y vẫn là con cháu Bạch gia, thực lực lại cao hơn Dương Khai một đại cảnh giới. Đối phó với loại người này, chỉ một chút mất cảnh giác thôi cũng rất có khả năng bị đối phương quật ngã bởi một kích trí mạng.

Thật ra Dương Khai không hề muốn đối đầu với kẻ địch như thế này.

Nhưng vừa nghĩ đến việc y suốt ngày quanh quẩn trước chỗ của Tô Nhan, Dương Khai chợt cảm thấy chán chường. Bất kỳ một nam nhân nào cũng muốn độc chiếm nữ nhân của riêng mình. Tuy đến bộ dạng Tô Nhan như thế nào Bạch Vân Phong còn chưa thấy, nhưng vẫn khiến Dương Khai khó chịu cực độ.

Một làn khói quỷ quái xuất hiện sau lưng Dương Khai, Bạch Vân Phong hiện thân cùng một nụ cười u ám, khẽ khàng ấn một chưởng chứa lực đạo vô cùng lớn vào lưng Dương Khai.

Đổng Khinh Hàn biến sắc, suýt chút nữa là lỡ miệng nhắc nhở.

Dương Khai bỗng xoay người, bàn tay đỏ rực một mảng, Chân Dương nguyên khí nóng rực tỏa ra từ trên bàn tay, sau đó nhanh như cắt nghênh ứng đòn đánh của Bạch Vân Phong.

Cuồng phong gào théo, thiên địa năng lượng hỗn loạn, chưởng phong hỗn độn. Thân hình Dương Khai chợt chấn động, bay vọt ra xa mười mấy trượng, còn Bạch Vân Phong vẫn đứng bất động, vẻ mặt bình thản.

Lúc trước, tuy cả hai đối đầu với nhau, nhưng lúc đó Dương Khai vận dụng tám phần lực đạo, còn Bạch Vân Phong lại vội vàng chống đỡ, nên mới có thể cân bằng thế trận được.

Thế nhưng bây giờ Bạch Vân Phong ra tay trong cơn cuồng nộ, làm sao có thể so sánh với trước đó được?

Chỉ một cú đánh đã khiến Dương Khai ngã lăn ra đất. Hắn vội vàng đứng dậy, thần sắc nghiêm nghị nhìn Bạch Vân Phong.

- Ly Hợp cảnh nhất tầng mà cũng dám động thủ với ta, không biết tự lượng sức mình!

Bạch Vân Phong cười lạnh, thân hình lại tiếp tục biến đổi, cũng chẳng rõ đây là võ kỹ thân pháp quỷ quái gì mà lại khiến kẻ khác nhìn không thấu.

Dương Khai nghiến răng, ánh mắt tóe lên tia nhìn sắc bén, cảnh giác quan sát động tĩnh xung quanh.

- Ngươi tránh nổi sao?

Giọng nói của Bạch Vân Phong đột nhiên vang lên trong hư không, ngay lập tức thân ảnh y xuất hiện trước mặt Dương Khai ba thước, vẫn bình thản tung chưởng.

Viêm Dương Tam Điệp Bạo!

Dương Khai không hề nương nay, trực tiếp sử dụng võ kỹ tự hắn lĩnh hội được.

Nét mặt Bạch Vân Phong thoáng hiện vẻ thận trọng, y đã phát giác ra điểm hung mãnh của chiêu này, nhưng y thân là công tử Bạch gia, lại là một cao thủ Chân Nguyên cảnh, sao có thể lùi bước được? Không những không được lùi, mà nhanh chóng tiếp đòn.

Y phải dùng phong thái ngang ngạnh và chiến lực áp đảo để quật ngã Dương Khai, cho tên này nhìn rõ chênh lệch xa vời giữa hắn với mình.

Một tiếng binh, Dương Khai lại lùi về sau, nguyên khí toàn thân đã có dấu hiệu hỗn loạn. Bạch Vân Phong vẫn ung dung tự tại, nét mặt thản nhiên, đang định mở mồm mỉa mai thì đột nhiên biến sắc, bất giác kêu lên một tiếng, vung tay cản một luồng Chân Dương nguyên khí nóng bừng mà Dương Khai đánh vào cơ thể y.

- Tam Đạo Biến Hóa!

Ánh mắt Bạch Vân Phong lóe lên tia nhìn kỳ dị, y hoàn toàn không ngờ cái tên Dương Khai này lại nắm chắc bộ võ kỹ bất phàm đó đến thế. Uy lực của bộ võ kỹ này vô cùng lớn, biến hóa khôn lường, chắc chắn phải thuộc hạng Thiên cấp. Vừa rồi mình đã bất cẩn, suýt nữa thì bị thương nặng, nếu không kịp thời phản tránh nguyên khí đó ra thì chắc chắn phải chịu một ít thương tổn.

- Hảo phẩm, đợi bổn công tử hạ gục ngươi xong sẽ tịch thu hết.

Bạch Vân Phong cười gian xảo, một lần nữa cơ thể lại hóa thành làn khói mờ.

Dương Khai căng cứng người, tập trung hơn vào việc cảm nhận sự biến hóa xung quanh. Thình lình, hai con ngươi hắn sáng lên, vươn tay ra hư không, nguyên khí ào lên như ngọn lửa hừng hực cháy.

Thủ chưởng nhấn vào trong hư không, một tiếng nổ vang lên, Bạch Vân Phong vội vã hiện thân, trên mặt toát lên vẻ kinh ngạc tột độ, chật vật lui lại tránh đòn đánh của Dương Khai.

Các cao thủ Thần Du cảnh đứng một bên quan sát cũng đều thốt lên kinh ngạc. Tuy bọn họ có thể nhìn ra phương hướng của Bạch Vân Phong, nhưng dẫu sao cũng là nhờ tu luyện ra thần thức, nên mới dễ dàng nắm bắt được. Thế nhưng tên đệ tử Lăng Tiêu Các này thì dựa vào cái gì? Hắn chỉ mới ở Ly Hợp cảnh nhất tầng, về căn bản không có thần thức, chỉ giao thủ vài chiêu mà đã có thể nắm rõ bí mật của Bạch Vân Phong rồi sao?

Trực giác chiến đấu như vậy có phần hơi mạnh thì phải?

- Ta nói, thế nào ấy nhỉ, hóa ra chỉ là dựa vào uy lực của bí bảo thôi!

Dương Khai khinh bỉ nhìn Bạch Vân Phong, nở nụ cười trào phúng. Loại thân pháp thần kỳ mà đối phương đã thi triển hết lần này đến lần khác đó còn nhanh nhạy kỳ, lạ hơn thân pháp do hắn tự sáng tạo ra. Dương Khai vốn chưa hiểu được, bây giờ đột nhiên nhìn thấy ánh sáng lấp lánh từ miếng ngọc bội đeo ở hông Bạch Vân Phong, thì hắn lập tức ngộ ra.

Đó chẳng phải là bộ pháp gì cả, mà chẳng qua là bí bảo đang ra sức mê hoặc ánh mắt của mình mà thôi.

Bạch Vân Phong đỏ hết cả mặt, nói ra thì một tên Chân Nguyên cảnh như y đối phó với một tên Ly Hợp cảnh thì quả thực không cần thiết sử dụng bí bảo cho lắm. Sau khi bị Dương Khai chỉ điểm y càng thẹn quá hóa điên, hừ lạnh nói:

- Cho dù không có bí bảo thì ngươi cũng có thể làm đối thủ của ta được chắc?

Song cước xê dịch, lao thẳng về phía Dương Khai, tốc độ vừa mạnh lại vừa nhanh.

Bất Khuất Chi Ngạo!

Đối phó với một kẻ địch cao hơn mình một đại cảnh giới, Dương Khai tuyệt nhiên không hàm hồ mà sử dụng ngay thứ võ kỹ thần bí của mình.

Nguyên khí toàn thân bỗng dâng trào, tràn đầy ác khí kinh hồn không gì sánh bằng. Khuôn mặt hắn hằn lên vẻ dữ tợn, hai mắt ngập đầy ánh hung tàn khát máu.

Một sức mạnh sục sôi bộc phát từ nội thể, trên người hắn bốc lên một ngọn lửa đen ngòm.

Giờ khắc này, Dương Khai trông như tà ma giáng thế, cả người hắn hừng hực cháy, không khí xung quanh trở nên méo mó. Dương Khai giơ nắm đấm lên, mang theo một ngọn lửa vô tận, hung hãn quét về phía Bạch Vân Phong.

Kẻ địch bỗng chốc thay đổi hoàn toàn, Bạch Vân Phong không khỏi kinh ngạc, y cảm nhận được thực lực của Dương Khai hiện giờ đã tăng vọt và sức nóng kinh hoàng của luồng nguyên khí. Trong phút chốc, y ý thức được độ kinh khủng của cú đánh này, ngoài hoảng sợ ra, y không dám do dự, vội vã vận chuyển nguyên khí nội thể, tung ra sát chiêu của mình.

- Thiên La Võng!

Giữa mười ngón tay, chân nguyên ngưng kết lại thành từng sợi tơ, thuận theo động tác của ngón tay, trong nháy mắt đã đan thành một tấm lưới lớn ngay trước mặt y. Tấm lưới ngưng kết hoàn toàn từ chân nguyên này đủ sức để chém vàng cắt ngọc, mức độ sắc bén không hề thua kém một vũ khí Địa cấp thông thường.

Ngọn lửa rực cháy và Thiên La Võng xáp vào nhau, các sợi tơ chân nguyên của Bạch Vân Phong xuyên qua ngọn lửa hừng hực nhưng không hề bị hư tổn, phủ thẳng xuống người Dương Khai.

Dương Khai khẽ động tâm, năng lượng tuôn ra từ nội thể càng thêm dữ dội, ngọn lửa nóng thêm bội phần.

Mắt thường có thể nhìn thấy được, những sợi tơ đó bị tan chảy hoàn toàn chỉ trong thời gian một tức. Ngay lập tức, một chưởng của Dương Khai đánh xuống vai Bạch Vân Phong.

Dương Khai và Bạch Vân Phong đồng thời lui lại, nhìn đối phương đầy vẻ đề phòng.

Trên người Dương Khai từ từ xuất hiện từng vết máu nhỏ li ti, đó là vết thương do Thiên La Võng vừa rồi cắt trúng. Mỗi một sợi tơ chân nguyên đều cắt sâu vào nửa tấc da thịt hắn, suýt nữa thì bị cắt rời.

Nhìn lại, Bạch Vân Phong cũng có chút thê thảm, vai y bỏng rát như bị que hàn ấn phải. Thậm chí nơi ấy còn có một mùi khen khét bốc lên. Liều mạng thôi động chân nguyên, khó khăn lắm mới hóa giải được dư uy từ đòn đánh của đối phương.

- Khịt!

Đám cao thủ Thần Du cảnh hít một lương khí, kinh hãi nhìn Dương Khai.

Ly Hợp cảnh đối chiến với Chân Nguyên cảnh, tuy bất lợi, nhưng lại đánh thật có hồn có túy, tên tiểu tử này rốt cuộc có lai lịch gì? Hơn nữa thực lực này của hắn tăng tiến cũng rất lạ. Vốn dĩ chỉ là Ly Hợp cảnh nhất tầng, đột nhiên bùng phát đến Ly Hợp cảnh đỉnh phong, cùng lúc công lực tăng lên, thần thái và khí chất của hắn cũng thay đổi cực lớn.

Nếu nói trước đó hắn chỉ là một thiếu niên bình thường, thì bây giờ hắn lại có biểu hiện tẩu hỏa nhập ma. Điều mấu chốt nhất là nguyên khí của hắn lại có thể dung hòa sợi tơ chân nguyên của Bạch Vân Phong. Thế há chẳng phải độ tinh thuần và dày đặc của nguyên khí nội thể của hắn không hề kém cạnh một cao thủ Chân Nguyên cảnh nhất tầng hay sao? Nếu không làm sao hắn có thể làm được như vậy?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau