VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2051 - Chương 2055

Chương 2053: Luyện chế Đạo Nguyên đan

Thời gian nhoáng lên một cái, đã qua hơn nửa năm.

Trong hang động đá vôi cũng yên tĩnh thời gian hơn nửa năm, không có chút tiếng động nào.

Một ngày này, bên trong cái kén máu bao bọc Dương Khai bỗng nhiên truyền ra tiếng kêu "răng rắc", phảng phất như tiếng xương cốt gãy, liên tiếp dày đặc, vô cùng giòn tan, kèm theo những tiếng động này, cái kén máu cũng bất chợt nứt ra một khe hở.

Ngay sau đó, khe hở trên cái kén máu càng ngày càng nhiều, làm cho cả cái kén máu thoạt nhìn giống như một mặt gương bị đánh vỡ.

Cuối cùng, kèm theo "xoạt" một tiếng, cái kén máu vỡ toạt ra, biến thành vô số mảnh vỡ, bắn tung ra hướng bốn phía, ở chỗ trung ương lộ ra thân thể to lớn của Dương Khai, một đầu tóc đen không gió tự bay, trên thân thể lỏa lồ, da thịt trắng nõn mịn màng, còn mịn màng hơn so với đứa trẻ mới sinh.

Dương Khai chậm rãi mở ra hai mắt, trong con ngươi thần quang nội liễm, thần thái sáng láng.

Nghiêng đầu nhìn, sắc mặt Dương Khai biến thành cổ quái.

Giờ khắc này, hắn lại sinh ra một loại cảm giác khác lạ, cảm giác này rất kỳ lạ, dường như có cảm giác mới được sinh ra.

Cúi đầu dò xét tình huống thân dưới, Dương Khai lộ vẻ mặt ngạc nhiên.

Những năm này, hàng năm hắn bôn ba bên ngoài, dãi gió dầm sương, đủ các loại gian nan khốn khổ chẳng những tạo cho hắn tính tình cứng cỏi, thân thể hắn cũng trở thành một bộ coi như xuất sắc, nhưng bây giờ, uống vào một nồi Vạn Bảo Dược Thang, da của hắn trở nên còn muốn trắng mịn hơn da nữ nhân, điều này làm cho hắn hơi có chút ngạc nhiên.

Đứng dậy thử một chút, thân mình dường như trở nên nhẹ nhàng hơn trước, khẽ nắm chắc quả đấm, lập tức từ trong máu thịt cuồn cuộn không ngừng tràn ra lực lượng vô cùng tận.

Hắn tùy ý vung quyền, bỗng nhiên truyền ra một tiếng nổ "bùng", không khí bị đánh ra một cái gợn sóng mắt thường có thể thấy được, nhanh chóng lan rộng ra bốn phía.

Thấy tình hình này, Dương Khai rất vui mừng, lập tức biết thân thể của mình lại tăng lên một tầng rõ rệt. Dương Khai vừa động thần niệm xem xét bên trong ngũ tạng lục phủ của mình, bất ngờ phát hiện ngũ tạng lục phủ của mình trở nên dường như vàng ngọc mài giũa, chẳng những vờn quanh một tầng sáng vàng nhạt, mà còn tạo cho người ta có cảm giác thật bền chắc không thể công phá được.

Trước kia mình không phải như thế!

Nghĩ lại, hết thảy đây đều là công lao của Vạn Bảo Dược Thang ư? Vạn Bảo Dược Thang kia dường như có thể khai thác tiềm chất thân thể của võ giả, rèn luyện tố chất thân thể của võ giả. Cộng thêm hắn vốn đã có thân thể cường đại làm cho phần cường đại này nâng cao một bước, trở nên càng thêm xuất sắc.

Đây chỉ như vậy, Dương Khai còn có thể cảm nhận được rõ ràng trong xương cốt, trong máu thịt của mình, còn có một lượng lớn dược lực Vạn Bảo Dược Thang chưa có tiêu hao, vẫn còn chứa đựng ở trong đó, chờ đợi thời gian trôi qua, lặng lẽ cải tạo thân thể của mình.

Với kết quả này Dương Khai rất hài lòng. Thầm nghĩ không hổ là dược thang nấu lâu một hai ngàn năm, có công hiệu nhiều hơn so với uống bất kỳ linh đan nào.

Với tố chất của thân thể hiện tại, ắt hẳn có thể đi luyện bí bảo hóa long.

Dương Khai nghĩ trong lòng như vậy, lại kiểm tra một chút lực lượng của bản thân.

Vừa mới kiểm tra, lập tức khiến hắn thất kinh.

Hắn phát hiện lực lượng trong cơ thể mình, đã vô tình toàn bộ đều chuyển hóa thành nguyên lực, không còn mảy may dấu vết của thánh nguyên!

Nguyên lực so với thánh nguyên là tồn tại cao hơn một cấp bậc, cũng là cơ sở để võ giả Đạo Nguyên Cảnh trao đổi pháp tắc thiên địa, điều động lực lượng của thiên địa. Không có nguyên lực, võ giả hoàn toàn không có khả năng tấn thăng tới Đạo Nguyên Cảnh.

Bản thân Dương Khai cảm ngộ đối với lực lượng pháp tắc đã đủ rồi, sở dĩ không thể tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh, cũng là vì lực lượng trong cơ thể chưa có hoàn toàn chuyển hóa.

Vốn trong kế hoạch của hắn, cho dù không ngừng uống Nguyên Ngưng đan, tối thiểu cũng phải qua thời gian một hai năm nữa mới có thể chuyển hóa toàn bộ lực lượng thành nguyên lực, nhưng giờ này, yêu cầu này đã thực hiện trước.

Công lao tự nhiên phải quy công cho Vạn Bảo Dược Thang kia.

Phát hiện này Dương Khai không khỏi vô cùng mừng rỡ, giờ này hắn đã có thể tùy thời chuẩn bị tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh.

Bất quá tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh là một chuyện trọng yếu, địa phương này cũng không thích hợp nghênh tiếp năng lượng thiên địa thanh tẩy, cho nên Dương Khai cũng không tính ở chỗ này tấn thăng, hắn còn cần tìm một vị trí thích hợp mới được.

Nghĩ như vậy, Dương Khai liền có ý rời đi.

Quay đầu quan sát một vòng bốn phía, bên trong hang động đá vôi đã không còn có gì đáng giá để hắn lưu ý, nhưng Lưu Viêm trước đó vọt vào ao dung nham kia, đến bây giờ còn không có quay trở về, cũng không biết tìm được chỗ tốt gì ở dưới hay không?

Đi tới bên cạnh ao dung nham, Dương Khai ngắm nhìn một hồi, ngạc nhiên phát hiện dường như ao dung nham này nhiệt độ giảm thấp xuống không ít, dường như nhiệt lượng bên trong bị người nào hút bớt đi.
Dương Khai vừa động tâm niệm, thử trao đổi với Lưu Viêm, nhưng không nhận được bất kỳ lời đáp lại nào.

Điều này ngược lại không làm cho Dương Khai lo lắng mà còn vui mừng, biết Lưu Viêm khẳng định là có cơ duyên của mình, cho nên mới không cảm giác được tiếng mình kêu gọi.

Nghĩ tới đây, hắn dứt khoát không quản tới Lưu Viêm nữa, bắt đầu tìm kiếm cửa ra.

Hang động đá vôi không lớn, cũng chỉ có một đường hành lang nối tiếp, hắn rất nhanh ở một đầu đường hành lang khác tìm được một cái pháp trận truyền tống, sau khi kích hoạt trận pháp, lập tức biến mất trong hang động đá vôi.

Trong dãy núi hoang nào đó cách Nguyên Đỉnh Sơn chừng trăm dặm, thân ảnh của Dương Khai quỷ dị hiện ra.

Trước tiên hắn thả ra thần niệm, xác định bốn phía cũng không có gì nguy hiểm, lúc này mới quan sát chung quanh. Một lát sau, thân hình hắn thoắt một cái, hóa thành một luồng sáng bắn nhanh về hướng phương xa.

Dương Khai cũng không có ý trở về Phong Lâm Thành, giờ này chuyện khẩn yếu nhất, dĩ nhiên là tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh, cho nên hắn cần tìm một địa phương yên tĩnh không có người quấy rầy.

Mấy ngày sau, hắn hạ xuống trên một vùng núi hoang, nhìn quanh một vòng môi trường chung quanh, khẽ gật gật đầu, có chút hài lòng.

Địa phương này tuy rằng hoang vắng, linh khí thiên địa cũng không nồng đậm lắm, nhưng được ở chỗ rộng rãi, hơn nữa rất hiếm thấy vết chân người.

Hắn không thể so sánh với những võ giả khác, có nhiều thân bằng bạn hữu và bối cảnh tông môn, thời điểm tấn thăng hoàn toàn không có người bảo vệ, cho nên phải lựa chọn chỗ như vậy.

Linh khí không đủ cũng không phải việc khó gì, đến lúc đó chỉ cần ở bốn phía đặt nhiều nguyên tinh một chút, là có thể bổ sung linh khí tiêu hao cần thiết cho tấn thăng.

Bất quá để ngừa vạn nhất, hắn còn bỏ thời gian hai ngày, lục soát cẩn thận một lần phương viên ngàn dặm, xử lý một số yêu thú định cư ở nơi này, lúc này mới lần nữa quay trở về.

Tấn thăng một đại cảnh giới đối với bất kỳ một võ giả nào đều cực kỳ trọng yếu, chuyện này không thể so sánh với đột phá tầng thứ nhỏ, một khi thất bại, rất có thể sẽ tổn hại cơ sở võ đạo, làm cho võ giả từ nay về sau không gượng dậy nổi, nghiêm trọng hơn còn sẽ bỏ mình dưới thanh tẩy của năng lượng thiên địa.

Đương nhiên hắn phải cẩn thận.

Sau đó, hắn lại thả ra hai con huyết thú mẫu thể yêu trùng và Thanh Viêm Kinh Lôi Sài, lệnh cho chúng cảnh giới ở hai hướng khác nhau. Hắn tin tưởng có hai con huyết thú phòng hộ, sẽ không xảy ra vấn đề gì lớn lao!

Làm xong hết thảy, hắn mới an tâm chuẩn bị.

Hắn không có trước tiên đánh sâu vào bình cảnh Đạo Nguyên Cảnh, mà thản nhiên lấy ra Mặc Ngọc Đỉnh cùng ngọc giản của Công Tôn Mộc lưu lại, một mặt dụng tâm tế luyện Mặc Ngọc Đỉnh, rót vào trong đó lạc ấn thần hồn cùng lạc ấn sinh mạng của mình; một mặt nghiên cứu kiến thức về luyện đan trong ngọc giản.

Tại rất lâu trước kia, Dương Khai đã từng thử dùng luyện đan để ổn định tâm thần của mình, dùng đó làm chuẩn bị trước khi đột phá... Loại phương pháp này lần nào cũng đúng, cho nên lần này hắn làm lại như cũ. Thời gian từ từ trôi qua. Dương Khai dường như hoàn toàn quên mất dự tính ban đầu của mình đi tới nơi này, cả người hoàn toàn đắm chìm trong hấp thu trong thế giới kiến thức luyện đan.

Tin tức luyện đan ghi lại trong ngọc giản kia đối với người khác mà nói, có khả năng vô cùng cao thâm khó hiểu, nhưng đối với Dương Khai đã từng dẫn phát Đại Đạo Đan Âm, từng hiểu rõ đạo lý của một tia đan đạo, thì lại có thể hiểu rõ rất dễ dàng.

Tên của các loại đan phương, dược liệu chỉ trong vòng một tháng này hắn thuộc nằm lòng.

Mặc Ngọc Đỉnh rốt cục cũng tế luyện thành công, trở thành lò luyện đan Dương Khai thay thế Tử Hư Đỉnh.

Một ngày này, Dương Khai bỗng nhiên đặt Mặc Ngọc Đỉnh xuống trước mặt, bắt đầu khởi động ngọn lửa thần thức rót vào trong đỉnh.

Đột nhiên, bên trong đỉnh truyền ra hơi nóng rực.

Ngay sau đó, ngón tay Dương Khai liên tiếp nhích động, từng cây từng cây dược liệu cấp bậc không thấp từ trong nhẫn không gian bắn ra, đều đâu vào đấy thảy vào trong Mặc Ngọc Đỉnh, dưới thiêu đốt của ngọn lửa thần thức tinh thuần, từ từ biến thành nước thuốc, ngưng đọng thành một đoàn.

Một lát sau, lại có dược liệu mới được thảy vào.

Độ lửa đốt Mặc Ngọc Đỉnh khi lớn khi nhỏ, thỉnh thoảng lại truyền ra từng tia tia mùi thuốc.

Dương Khai lại là sắc mặt bình thản như giếng cổ không dao động, không có khẩn trương hay vội vàng xao động chút nào, động tác cho vào dược liệu cũng là thong thả ung dung, nhưng khống chế độ lửa lại đạt tới đỉnh phong, từng cái linh trận cần dùng cho luyện đan dưới khắc dấu của ngọn lửa thần thức, tiêu tan huyễn sinh bên trong Mặc Ngọc Đỉnh, cùng nước thuốc phát sinh tác dụng thần kỳ.

Ba canh giờ sau, Dương Khai lật cổ tay một cái, một cái hộp gỗ xuất hiện trên lòng bàn tay.

Nguyên lực bắt đầu khởi động, hộp gỗ tự mình mở ra, lộ ra bên trong hộp gỗ một linh quả lớn bằng trái nhãn.

Bất ngờ chính là Đạo Nguyên Quả lúc trước gia chủ Trương gia giao cho hắn!

Trong thiên hạ này, cần dùng đến Đạo Nguyên Quả luyện chế linh đan duy có một loại, đó chính là Đạo Nguyên đan khiến tất cả võ giả Hư Vương tam tầng cảnh cực kỳ đỏ mắt kia!

Nếu để cho các cường giả Hư Vương Cảnh biết Dương Khai lại với thân phận một luyện đan sư cấp Hư Vương tùy tiện luyện chế Đạo Nguyên Quả, chỉ sợ ngay cả lòng muốn giết chết hắn đều có. Đạo Nguyên đan cũng không phải là linh đan bình thường, Đạo Nguyên Quả là vật liệu chính mà cả Nam Vực, cũng chỉ có Thiên Vũ Thánh Địa mới có mấy cây mà thôi, đồng thời cho tới bây giờ đều là tự mình sử dụng, không bán ra ngoài, có thể tưởng tượng được giá trị và nguồn cung cấp của nó quý hiếm to lớn bực nào?!.

Luyện đan sư dám dùng Đạo Nguyên Quả luyện chế Đạo Nguyên đan, đâu có người nào không phải cấp Đạo Nguyên? Chưa từng có luyện đan sư cấp Hư Vương dám dùng loại linh quả này.

Nhưng Dương Khai cứ làm như vậy.

Nếu có thể thành công, nhất định hắn có thể đột phá bình cảnh của luyện đan sư, nhất cử tấn thăng đến cấp Đạo Nguyên; còn nếu thất bại, Đạo Nguyên Quả vô cùng trân quý này sẽ biến thành một đám cháy sém.

Sau khi lấy ra Đạo Nguyên Quả, sắc mặt luôn bình thản của Dương Khai trước đó cũng hơi có chút ngưng trọng, nhưng hắn không chần chờ chút nào, liền thảy Đạo Nguyên Quả vào trong Mặc Ngọc Đỉnh.

Ngay sau đó, hắn đậy kín nắp đỉnh, mặt trang nghiêm trang trọng, hai tay bấm linh quyết biến ảo như bướm vờn hoa.

Theo linh quyết biến ảo, nước thuốc bên trong Mặc Ngọc Đỉnh cũng không ngừng sôi sục, phát ra tiếng vang "xèo xèo".

Từng cái linh trận người khác không thấy được, sinh ra, tan vỡ, tuần hoàn bên trong Mặc Ngọc Đỉnh.

Trên trán Dương Khai cũng từ từ rịn ra giọt giọt mồ hôi, dường như lần luyện đan này với hắn mà nói, cũng là chuyện cực kỳ cố hết sức.

Tình huống như vậy ước chừng kéo dài năm canh giờ, thời gian dài chuyên chú tinh thần, Dương Khai cũng theo đó tiêu hao to lớn, sắc mặt hơi tái nhợt.

Sau năm canh giờ, bất chợt hắn thu lại pháp quyết trên tay, hít sâu một hơi, vội vàng từ trong nhẫn không gian lấy ra mấy viên linh đan dùng khôi phục, nhét vào trong miệng.

Bên trong lò luyện đan vẫn như trước reo vang, vô số nước thuốc ở bên trong dung hợp chuyển hóa, phát sinh biến đổi thần kỳ...

Chương 2054: Quỷ Thủ Thân Đồ

Mỗi một khắc, trong Mặc Ngọc Đỉnh truyền ra một tràng tiếng vang kỳ dị, kèm theo tiếng vang truyền ra, một mùi thuốc thơm nồng nặc cũng theo đó tràn ra.

Một tia mùi thơm này bay vào trong mũi Dương Khai, ngửi vào trong cơ thể, nhưng lại làm cho hắn đã đến điểm bình cảnh giới hạn võ đạo hơi rung động một cái, nguyên lực trong cơ thể vốn đang bình tĩnh liền lưu chuyển điên cuồng.

Dương Khai thoắt mở mắt, đưa tay vỗ Mặc Ngọc Đỉnh một cái, trong nháy mắt nắp đỉnh bay lên.

Ngay sau đó, hắn nhanh chóng thi triển Cửu Thiên Huyền Đan Quyết lĩnh ngộ từ trong Đại Đạo Đan Âm, từng cái pháp ấn trên tay biến ảo, từng tia lực lượng rót vào trong Mặc Ngọc Đỉnh.

Chốc lát, động tĩnh bên trong đỉnh càng thêm rõ ràng, không chỉ như thế, dường như còn có vật gì đang di động ở bên trong.

Qua một hồi, theo pháp quyết thu đan của Dương Khai biến ảo, bỗng nhiên từ trong Mặc Ngọc Đỉnh bắn ra mấy tia sáng.

Dương Khai sớm đã chờ giờ khắc này, thấy tình hình vậy đâu còn chút chần chờ, đưa tay chộp một cái, đã đồng loạt chụp nắm trong bàn tay mấy tia sáng kia.

Hắn căn bản không có thời gian nhìn kỹ thành quả cuối cùng mình luyện đan lần này như thế nào, chỉ biết là ra sáu viên đan.

Thu cất xong sáu viên Đạo Nguyên đan mới luyện chế vào trong bình ngọc sớm chuẩn bị từ trước, Dương Khai phất tay một cái, trong nhẫn không gian chứa đại lượng nguyên tinh liền "vù vù" bay ra, với thân hắn làm trung tâm, bao phủ đoàn đoàn xung quanh hắn.

Trước đây một đoạn thời gian, Dương Khai đánh chết không ít cường địch, từ trong tay những địch nhân kia chiếm được không dưới ngàn vạn nguyên tinh, bất quá thời khắc này vì bản thân tấn thăng, hắn lại ném ra toàn bộ ngàn vạn nguyên tinh này.

Dù sao linh khí thiên địa chỗ này không tính là nồng đậm lắm, nếu muốn bảo đảm nhu cầu tấn thăng, thì chỉ phải sử dụng nguyên tinh.

Nguyên tinh mới vừa xuất hiện, trên đỉnh đầu Dương Khai liền truyền đến tiếng vang như tiếng sấm rền, linh khí thiên địa đột nhiên rung chuyển, lực lượng pháp tắc bay múa quanh quẩn ở bốn phía.

Thời gian không bao lâu, trên đỉnh đầu Dương Khai liền xuất hiện một đám mây lớn màu đen, đám mây kia từ từ xoay tròn, từ từ tạo thành hình dáng cái phễu.

Bốn phía cát bay đá chạy một trận, trời trăng mất sáng.

Phảng phất như bị một lực lượng thần bí nào đó dẫn dắt, nguyên tinh bị Dương Khai ném vẫy ra vây quanh ở bốn phía, nhưng lại vào giờ khắc này rối rít vỡ toạt ra, kèm theo một tràng tiếng "bùm bùm" nổ vang, biến thành những luồng năng lượng tinh thuần, tràn ra bốn phía hội tụ trong bầu trời.

Trên đỉnh đầu Dương Khai, cái phễu lốc xoáy màu đen kia lớn mạnh với tốc độ mắt thường có thể thấy được, thanh thế cực kỳ kinh người.

Linh khí thiên địa ở bốn phía vốn không tính là nồng đậm lắm, cũng vì chiếm được đại lượng nguyên tinh bổ sung, trở nên nồng đậm vạn phần. Chỗ vị trí Dương Khai, rất nhanh bị bao phủ trong một màn sương trắng. Sương trắng kia cũng không phải là sương mù chân chính, mà là kỳ quan do linh khí thiên địa quá nồng đậm tạo thành.

Dương Khai đối với chuyện này dường như không hề phát hiện, vẫn như cũ khoanh chân ngồi dưới đất, nhắm mắt ngưng thần, sắc mặt an nhiên bình thản như thường.

Hắn dùng tâm thần trao đổi với Hư Niệm Tinh của mình, cảm ngộ thiên đạo võ đạo. Thời khắc này căn nguyên tinh tú U Ám Tinh trong cơ thể, dường như bị cái gì dẫn dắt, đang nhúc nhích có quy luật, được căn nguyên tinh tú này duy trì, Dương Khai cảm nhận được rõ ràng hơn lực lượng của pháp tắc thiên địa ở bốn phía.

Trước đây lúc hắn ở tầng thứ ba Ngũ Sắc Bảo Tháp, hấp thu nhiều mảnh vỡ lực lượng pháp tắc, cũng vào giờ khắc này chiếm được thăng hoa vô cùng nhuần nhuyễn, khiến hắn phải lấy cảm ngộ của bản thân cùng ấn chứng, để cảnh giới của mình lấy được thăng hoa.

Thời gian chậm rãi trôi qua, cái phễu màu đen trong bầu trời kia càng thêm khổng lồ, gần như che kín cả bầu trời.

Dương Khai tuy rằng cố ý lựa chọn sử dụng địa phương hoang vắng này làm chỗ tấn thăng, thậm chí trước đó còn bỏ ra mấy ngày xử lý một số yêu thú trong phương viên ngàn dặm... thế nhưng phàm là chuyện gì luôn có một vài phát sinh ngoài ý muốn.

Lần này hắn tấn thăng gây ra động tĩnh to lớn như thế, mặc dù cách xa mấy ngàn dặm cũng vẫn bị người thấy được.

Ngay lúc cái phễu màu đen kia thành hình che kín gần phân nửa bầu trời, không ít võ giả ở phía xa đều nhìn thấy một màn kỳ quan ở nơi này, tự nhiên là tò mò không thôi, rối rít chạy tới chỗ Dương Khai tấn thăng, muốn tìm hiểu xem rốt cục là chuyện gì xảy ra. Chờ đến khi các võ giả này hiểu rõ lại là có người muốn tấn thăng đại cảnh giới, sắp nghênh tiếp năng lượng thiên địa thanh tẩy, đại đa số võ giả đều dừng chân không tiến thêm, mà ở cách xa xa mấy trăm dặm theo dõi.

Những võ giả này thực lực đều không tính là cao, dù sao võ giả ở phụ cận Phong Lâm Thành trình độ thực lực chỉnh thể cũng không được tốt lắm, đại đa số đều là Hư Vương Cảnh, Phản Hư Cảnh, thậm chí còn có người yếu hơn.

Cảm nhận được lực lượng cuồng bạo hội tụ trong bầu trời kia, bọn họ sao còn dám tiến lên? Chỉ coi là đến xem náo nhiệt, vây quanh tụ tập với nhau, chỉ chỉ chõ chõ về phía Dương Khai, bàn tán ầm ĩ.

Trong đám người, có một thiếu nữ mặc áo tím nhỏ bé và yếu ớt, tuổi chừng 20, tu vi chỉ có Phản Hư lưỡng tầng cảnh mà thôi, hơn nữa dường như thân mang bệnh dữ, trời không lạnh lại mặc rất nhiều áo. Bên cạnh có mấy võ giả Hư Vương Cảnh bảo vệ, thiếu nữ đôi mắt đẹp chăm chú nhìn phương xa một hồi, bỗng nhiên khẽ ho khan vài tiếng.

Mấy Hư Vương Cảnh bên cạnh nàng nghe tiếng ho, đều ân cần nhìn về phía nàng, bất quá tựa hồ mọi người đều quen với một màn này, nên cũng không có ai hốt hoảng, đợi thiếu nữ ổn định hơi thở, mọi người đều thu hồi ánh mắt.

Chốc lát, một võ giả Hư Vương nhất tầng cảnh từ xa xa cấp tốc bay tới, nhoáng mấy cái liền tới trước mặt thiếu nữ.

- Tiểu thư, ta đã trở về! Võ giả kia trầm giọng nói.

- Tìm hiểu rõ ràng rồi chứ? Là người phương nào đang tấn thăng? Thiếu nữ khẽ hé đôi môi đỏ mọng, thanh âm rất nhỏ nhẹ.

Võ giả kia lắc lắc đầu, nói: - Phụ tiểu thư phó thác rồi, bên kia năng lượng thiên địa quá mức cuồng bạo, mà người kia lại đang lúc tấn thăng then chốt quan trọng, ta không dám tới quá gần, cũng không thấy rõ hình dạng người kia thế nào. Bất quá theo ta quan sát, người này hẳn là đang đột phá Đạo Nguyên Cảnh!

- Quả nhiên là đột phá Đạo Nguyên Cảnh! Thiếu nữ áo tím dường như sớm có dự liệu, khẽ gật gật đầu, đôi mắt đẹp chợt sáng lên, nói: - Người này nếu lựa chọn tại địa phương này đột phá Đạo Nguyên Cảnh, thì nói rõ hắn không có thân bằng bạn hữu, cũng không có bối cảnh tông môn, hiển nhiên là một cường giả đi lại một mình, ngược lại là đối tượng có thể lôi kéo!

Nghe vậy, mấy Hư Vương Cảnh đi theo bên cạnh thiếu nữ áo tím đều khẽ gật gật đầu, bày tỏ đồng ý quan điểm của nàng.

Nếu có bối cảnh tông môn, nếu có thân bằng bạn hữu, người nào lại nguyện ý ở ngoài hoang dã này đột phá cửa ải đại cảnh giới chứ? Cũng chỉ có hạng người hành hiệp đơn độc, bị ép bất đắc dĩ mới làm như vậy.

- Lời tuy nói như vậy, nhưng tiểu thư thứ cho ta nói thẳng: người này không nhất định có thể đột phá thành công đâu! Một nam nhân trung niên khác tướng mạo trang nghiêm nhìn bên kia, sắc mặt ngưng trọng nói.
- Tại sao nói như vậy? Thiếu nữ áo tím đưa mắt nhìn hắn, hỏi.

Nam nhân trung niên kia cười khổ một tiếng: - Hắn dẫn phát động tĩnh này thật quá lớn, căn bản không phải võ giả Hư Vương Cảnh đỉnh phong có thể thừa nhận. Nói lời không nên nói, nếu hắn không thể thừa nhận năng lượng thiên địa thanh tẩy lần này, thì căn bản không có hy vọng sống sót, hẳn phải chết không thể nghi ngờ!

Các Hư Vương Cảnh khác nghe lời này, đều liên tục gật đầu, nhìn cái phễu màu đen to lớn trong bầu trời kia, ai nấy đều đầy vẻ kiêng kỵ, hiển nhiên nếu để cho bọn họ đi thừa nhận năng lượng thanh tẩy như vậy, khẳng định là không có khả năng có cơ hội thành công.

Thiếu nữ áo tím nhíu chân mày: - Nói như vậy, người này hy vọng không lớn?

Nam nhân trung niên kia nói: - Dĩ nhiên đây chỉ là cái nhìn của ta, nếu hắn thực sự có một phần vạn cơ hội vượt qua kiếp nạn này, xông qua cửa ải này, thì thành tựu tương lai của hắn chỉ sợ cũng không phải chúng ta có thể suy đoán được!

Thiếu nữ áo tím nghe vậy gật gật đầu, trầm tư một lát, nói: - Không quản ra sao, chúng ta cũng trước bảo vệ cho hắn một chút đi, nếu hắn thật sự có thể thành công tấn thăng, khẳng định cũng sẽ nghĩ tới một phần nhân tình của chúng ta, đến lúc đó cũng có thể thử lôi kéo hắn một chút! Tần gia ta giờ này nhân tài sa sút, chỉ dựa vào một mình lão tổ khổ sở chống đỡ, số phận suy bại, nếu có thể được người này trợ trận, Tần gia ta cũng có thời gian lấy hơi!

Các võ giả Hư Vương Cảnh nghe nói vậy, đồng loạt gật gật đầu: - Nếu tiểu thư nói như vậy, chúng ta đương nhiên làm theo lệnh!

Đang lúc nhóm người này chuẩn bị phân tán ra, bảo vệ cho Dương Khai tấn thăng, nam nhân trung niên kia bỗng nhiên nhướn mày, chăm chú nhìn một hướng khác, nạt nhỏ:

- Không xong, có người muốn quấy nhiễu hắn!

- Người nào? Thiếu nữ áo tím nghe vậy cả kinh, nhìn lại theo hướng nam nhân trung niên, quả nhiên nhìn thấy một mảng luồng sáng đang nhanh chóng bay tới hướng Dương Khai tấn thăng. Bọn họ chẳng những không có ẩn giấu thân mình, thậm chí cũng không có tính toán ẩn giấu ý đồ, từng người một khí thế hung hăng dữ tợn, ý đồ bất thiện.

Mà theo bóng người lay động trong mảng luồng sáng kia, đếm đại khái tối thiểu cũng có mười mấy người, hào quang trên thân người dẫn đầu càng sáng rực.

Thiếu nữ áo tím hơi chần chờ, liền giậm chân một cái nói: - Cùng ta qua đó, nhìn xem có thể điều đình can thiệp một chút hay không!

Dứt lời, thân thể mềm mại của nàng liền nhoáng lên một cái, bay đi hướng bên kia.

Nam nhân trung niên cả kinh thất sắc, vội vàng cùng mấy người khác đuổi theo.

Cách đó không xa, trong đám võ giả đang phóng tới hướng Dương Khai kia, rất nhanh thì có người phát hiện động tĩnh của nhóm người Tần gia này, người đó lập tức kêu lên phía trước: - Sư tôn! Có người đang hướng tới phía chúng ta!

Phía trước nhất là một lão già dáng người thấp nhỏ, thân thể mập mạp, một đầu tóc gần như rụng hết, nghe vậy, thân hình chợt dừng lại, quét đôi mắt tam giác một vòng, rất nhanh thì ngừng lại trên đám người Tần gia, hừ lạnh một tiếng nói: - Mấy nhãi con Hư Vương Cảnh, cũng dám làm hỏng chuyện tốt của lão phu... Lá gan thật không nhỏ!

- Sư tôn! Có nên hay không cũng đem bọn chúng... Người kia vừa nói, vừa làm một thế tay, hình tượng đưa một tay vạch ngang cổ.

Lão già nghe vậy, cười gằn một tiếng, nói: - Cứ nhìn kỹ hẵn nói, nếu bọn chúng dám đến đây, có lẽ là có chỗ dựa vào! Lão phu thật muốn nhìn xem bọn chúng rốt cuộc là dựa vào cái gì?

- Sư tôn cao kiến! Người kia vuốt đuôi một câu.

Không bao lâu, nhóm người Tần gia dưới dẫn đầu của thiếu nữ áo tím, liền tới cách không xa trước mặt đám người lão già.

Thiếu nữ áo tím trải qua chạy đi một hồi, dường như tiêu hao không nhỏ lại ho khan một trận, mà ngay cả nói đều không nói ra lời.

Cả nhóm người nam nhân trung niên theo sát thiếu nữ chạy tới vây quanh bên cạnh nàng, đợi khi nhìn thấy lão già mập lùn đầu lĩnh của đối phương và cái đầu hói mang tính dấu hiệu kia, sắc mặt nam nhân trung niên bất chợt biến đổi, như lâm đại địch hoảng sợ kêu to một tiếng: - Quỷ Thủ Thân Đồ!

Chương 2055: Nóng lòng muốn chết

Bốn chữ Quỷ Thủ Thân Đồ vừa hô lên, nhóm võ giả Tần gia đều thoáng cái sắc mặt đổi thành trắng bệch, không nói lời nào, đồng loạt thúc giục lực lượng bản thân, chuẩn bị tùy thời ra tay.

Mà thiếu nữ áo tím kia trong đôi mắt xinh đẹp đồng dạng lóe lên vẻ bối rối.

Nàng tuổi tuy nhỏ, nhưng kiến thức lịch duyệt lại rất uyên bác, huống chi, võ giả ở phụ cận Phong Lâm Thành, chỉ sợ không có mấy người không biết Quỷ Thủ Thân Đồ.

Người này là một võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nhưng cũng không biết tu luyện tà công gì, làm người cực kỳ thâm độc tàn ác, hàng năm ở chung quanh Phong Lâm Thành làm càn làm quấy, dựa vào tu vi Đạo Nguyên Cảnh cường đại của mình, giết người cướp của của những người thực lực yếu ớt.

Đối với rất nhiều võ giả mà nói, bốn chữ Quỷ Thủ Thân Đồ này đại biểu là một loại tai nạn! Một khi ở bên ngoài đụng phải người này, thì nói rõ cách cái chết không xa.

Hơn nữa người này cũng không phải lẻ loi một mình, cũng không biết từ nơi nào mua chuộc một nhóm dưới tay thực lực không tầm thường, mỗi người đều có tu vi Hư Vương Cảnh, người bình thường đụng phải bọn họ tuyệt đối không phải là đối thủ, chỉ có nghển cổ chịu chết.

Người này chẳng những thâm độc tàn ác, nhưng lại vô cùng cơ trí. Trong phủ thành chủ với thành chủ Đoàn Nguyên Sơn cầm đầu, nhiều lần phái ra cường giả truy lùng tiễu trừ người này, đều không thể thành công. Chỉ có một lần cơ hội, cũng chỉ là đánh lão bị thương nặng, lại để lão trốn khỏi một kiếp.

Từ sau ngày đó, Quỷ Thủ Thân Đồ dường như đàng hoàng an phận một thời gian. Tuy nhiên người thông thạo tin tức một chút đều biết, cũng không phải lão an phận, mà là không phải không chút kiêng kỵ giống như trước đây, giờ này lão xuống tay với đối thủ, đều là hạng người không có bối cảnh không có núi dựa, lão không đi trêu chọc đệ tử tông môn gia tộc chung quanh Phong Lâm Thành nữa.

Bởi vậy, cường giả trong những gia tộc và tông môn kia cũng lười đi để ý tới người này. Mà phủ thành chủ cũng không có khả năng cứ mãi không ngừng nghỉ đuổi giết người này. Cộng thêm người này giảo hoạt như hồ ly... nên mới tiêu dao đến ngày nay.

Nhắc tới cũng là trùng hợp, Dương Khai lựa chọn chỗ tấn thăng chỉ cách điểm tụ tập của Thân Đồ và những thủ hạ của lão cũng không xa, cho nên vừa có động tĩnh truyền ra, lão liền cho người đi dò xét.

Hiểu rõ Dương Khai là một võ giả không có bối cảnh không có chỗ dựa, lại đang đột phá đến thời điểm khẩn yếu quan trọng, đám người kia sao còn có thể bỏ qua? Tự nhiên là đồng loạt ra quân, chuẩn bị một cuộc làm ăn lớn.

Nhưng lại ở chỗ này đụng phải một nhóm người của Tần gia.

Nghe nam nhân trung niên kia hoảng sợ kêu to, lão già đầu hói cười lạnh một tiếng: - Nếu biết danh tiếng của lão phu mà còn dám đến đây, các ngươi đúng là muốn chết mà!

Lão vừa mở miệng nói chuyện, các võ giả Hư Vương Cảnh đi theo bên cạnh, cũng đều gương mặt bất thiện nhìn sang, rất có xu thế chỉ cần lão già ra lệnh một tiếng là ập tới vây công.

Nam nhân trung niên hơi biến sắc, gian khổ nuốt nước miếng một cái. Trong lúc nhất thời cũng không biết nên đáp lại như thế nào.

Thiếu nữ áo tím sau một hồi thở dốc, dường như lấy lại chút sức lực, lúc này mới hé miệng cười, nhẹ giọng nói: - Thì ra là Thân Đồ tiền bối đại danh đỉnh đỉnh, vãn bối có mắt không tròng đụng phải tiền bối, còn xin tiền bối không lấy làm phiền lòng!

- A? Thân Đồ nheo cặp mắt tam giác, nhìn thiếu nữ áo tím một cái, cười hắc hắc quái dị nói: - Ở trước mặt lão phu còn có thể trấn định tự nhiên như thế, đứa nhỏ này lá gan không nhỏ, ngươi là con cái nhà ai?

Thân Đồ hàng năm trà trộn ở chung quanh Phong Lâm Thành, tự nhiên liếc mắt liền nhìn ra thiếu nữ áo tím có chút lai lịch, nếu không cũng sẽ không ứng đối trôi chảy như thế. Nếu không vì nguyên nhân này, lão đâu thèm dài dòng với thiếu nữ áo tím? Với cá tính của lão, chỉ sợ sớm đã vung tay vung chân giết chóc một trận rồi.

- Vãn bối họ Tần! Thiếu nữ áo tím nhẹ giọng đáp.

- Họ Tần! Thân Đồ nhếch khóe miệng, thản nhiên nói: - Lão phu nghe nói trong Tần gia ở Phong Lâm Thành, có một tiểu nha đầu tuổi nhỏ bệnh hoạn tên là Tần Ngọc, lại rất thông minh lanh lợi, rất được lão thất phu Tần Triêu Dương kia yêu thích, vì thế thậm chí còn cố ý đi tới chỗ sâu trong đầm lầy Hắc Huyết tìm một quả Khai Dương Quả kéo dài tánh mạng cho nàng... nói vậy hẳn chính là ngươi thì phải?

Thiếu nữ áo tím ho nhẹ một tiếng, gật gật đầu nói: - Tiền bối mắt sáng, vãn bối chính là Tần Ngọc, được lão tổ yêu ái mới có thể sống tạm đến nay!

- Ha Ha Ha... Thân Đồ cười một tràng quái dị: - Tiểu nha đầu quả nhiên xuất sắc, đối mặt với lão phu mà cũng có thể mặt không đổi sắc! Không trách được lão thất phu Tần Triêu Dương yêu thích ngươi như vậy. Bất quá... tiểu nha đầu ngươi tìm lão phu có chuyện gì?

Tần Ngọc nhíu đôi chân mày, trầm ngâm chốc lát nói: - Nếu tiền bối hỏi tới, vậy vãn bối liền nói thẳng: đây là tiền bối muốn đi tìm người kia gây phiền toái sao?

Thân Đồ híp mắt lại, không mặn không lạt nói: - Đúng thì thế nào?

Tần Ngọc nói: - Tiền bối có thể bỏ qua cho người kia không?

Thân Đồ nhếch miệng, nói: - Cho ta một lý do xem!

- Người kia là một vị khách khanh của Tần gia ta, cho nên... Tần Ngọc nhỏ giọng đáp: - Cho nên còn xin tiền bối nhẹ tay nương tình, ngày khác Tần gia ta nhất định tới cửa nói lời cảm tạ!

- Khách khanh của Tần gia? Thân Đồ toét miệng cười, nụ cười chế giễu, nói: - Tiểu nha đầu, ngươi là người thông minh, nhưng cũng không cần xem người khác là kẻ ngốc! Người này nếu thật là khách khanh của Tần gia, sao lại chọn loại địa phương này đột phá tấn thăng? Nếu thật sự là khách khanh của Tần gia, lão thất phu Tần Triêu Dương kia còn không phải tự mình bảo vệ cho hắn? Ngươi thật tưởng lão phu là dễ lừa như vậy sao? Bị người ngay mặt nói toạc ra, Tần Ngọc cũng không có vẻ lúng túng chút nào, mỉm cười nói: - Tiền bối mắt sáng như đuốc, chút kỹ xảo nhỏ của vãn bối quả nhiên không qua mắt được ngài. Tuy nhiên... giờ này tuy rằng hắn không phải khách khanh của Tần gia ta, cũng không đại biểu sau này không phải... Có thể xin tiền bối giơ cao đánh khẽ hay không...

Tần Ngọc lời còn chưa nói hết, liền bị Thân Đồ giơ tay cắt ngang.

Thân Đồ lạnh lùng nhìn nàng, trong cặp mắt tam giác tản ra một loạt tia sáng lạnh, nói: - Tiểu nha đầu! Lần này lão phu nhìn ở mặt mũi của Tần Triêu Dương, không tính toán cùng ngươi. Nếu còn dám dây dưa thì đừng trách lão phu xuống tay vô tình!

Khi nói chuyện, lão phất tay một cái, một lực lượng khổng lồ quét thẳng tới hướng Tần Ngọc.

Tần Ngọc biến sắc, vội vàng thối lui ra sau.

Mấy Hư Vương Cảnh vây quanh bên cạnh nàng một mực cảnh giác, thấy vậy, đồng loạt lắc mình cản ở trước mặt nàng đón đỡ, kèm theo một tràng tiếng kêu rên, mấy người đồng thời thụt lùi mấy bước mới đứng vững thân hình.

Sau đó nhìn lại phía trước, Thân Đồ đã dẫn một đám người nhanh chóng bay đi.

Đám người nam nhân trung niên mặt còn sợ hãi, quay đầu lại nhìn Tần Ngọc, nói: - Tiểu thư không sao chứ?.

Tần Ngọc lắc lắc đầu, nói: - Nhờ có các vị bảo vệ, ta không có chuyện gì, chỉ đáng tiếc là người kia...

Ánh mắt của nàng nhìn ra hướng xa xa, sắc mặt ảm đạm.

Nam nhân trung niên nói: - Thật ra cũng không có gì đáng tiếc, người kia chỉ sợ là không thể vượt qua được năng lượng thiên địa thanh tẩy lần này, chết sớm một khắc hay chết chậm một khắc cũng không có khác biệt... tiểu thư đã hết lòng hết sức. Lần sau tiểu thư nhất thiết không nên trêu chọc những người như Quỷ Thủ Thân Đồ, lần này lão nhìn mặt mũi của lão tổ tha chúng ta một đường sống, lần sau chúng ta sẽ không có vận may như vậy!

- Ta biết, là ta làm liên lụy tới mọi người! Tần Ngọc nhẹ nhàng gật gật đầu.

Ở đàng xa, Dương Khai dường như không hề phát hiện gì với chuyện này, vẫn như cũ đang đắm chìm trong cảm ngộ võ đạo thiên đạo, đắm chìm trong đột phá gông cùm xiềng xích của Đạo Nguyên Cảnh.

"Xoạt xoạt..."

Truyền đến tiếng động liên tiếp, Thân Đồ dẫn theo mười mấy Hư Vương Cảnh, đồng loạt hiện thân ở bên cạnh Dương Khai.

Cảm nhận được dao động năng lượng cuồng bạo ở chỗ này, lại ngẩng đầu nhìn về phía cái phễu màu đen to lớn trên bầu trời, cường đại như Thân Đồ cũng không khỏi mặt hơi biến sắc. Lão cũng là từng đi qua từ bước này, nhưng năm đó thời điểm lão tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh, động tĩnh đâu có to lớn như vậy? Chỉ sợ còn kém cả một phần mười của đối phương. Cho dù là hiện tại cho lão đi thừa nhận năng lượng thiên địa thanh tẩy như vậy, lão cũng không có nắm chắc được bao nhiêu phần có thể bình yên vượt qua.

- Sư tôn! Nơi này quá kinh khủng, chúng ta mau mau ra tay rồi rời đi!

Một bên cách đó không xa, một võ giả Hư Vương Cảnh trên trán toát mồ hôi lạnh, cả người phát run, tựa hồ bị uy thế của thiên địa kia áp chế cực kỳ gian khổ.

Những người khác cũng đều vẻ mặt không thoải mái. Vừa bước vào nơi này, bọn họ liền cảm giác có điều gì đó không đúng, lực lượng pháp tắc quanh quẩn ở bốn phía vừa nồng đậm vừa hỗn loạn, làm cho lực lượng trong cơ thể bọn họ vận chuyển đều có chút trì trệ không rõ.

Nghe vậy, Thân Đồ gật gật đầu, hướng về phía Dương Khai khoanh chân ngồi dưới đất, nói: - Tiểu tử, muốn trách cũng chỉ trách ngươi vận mệnh không tốt, lại lựa chọn ở loại địa phương này tấn thăng... Kiếp sau làm người cẩn thận một chút đi!

Dứt lời, lão chợt vung tay lên đánh tới.

Thấy lão hành động, lập tức liền có võ giả Hư Vương Cảnh đánh ra đạo đạo tia sáng võ kỹ, đánh váo phía Dương Khai.

Nhưng còn không đợi những ánh sáng này chạm tới thân thể Dương Khai, cách chừng ba trượng bên ngoài cơ thể hắn lại bất thình lình nổi lên một tầng hào quang chói mắt, tia sáng kia hiện ra có hình trứng, phủ chụp toàn thân Dương Khai ở trong đó.

"Rầm Rầm Rầm..."

Tất cả công kích đều rơi trên quầng sáng này, bắn tung tóe ra các gợn sóng, lại không thể phá hủy mảy may.

Thấy tình hình như thế, mọi người đều sửng sốt.

Đúng lúc này, hai mắt Dương Khai một mực nhắm chặt từ từ mở ra, ánh mắt lạnh lùng quét qua từng người, thản nhiên nói: - Tại sao luôn có người như các ngươi, ngại mình sống quá lâu, nóng lòng muốn chết vậy?

Tất cả Hư Vương Cảnh bị hắn nhìn vào mắt, đều không khỏi từ trong lòng sinh ra cảm giác ớn lạnh cả người, phảng phất có chuyện không tốt gì đó sắp xảy ra.

Trong lúc mọi người ở đây đang thất thần, Dương Khai lại phất tay một cái.

Kèm theo một tràng tiếng vang "xùy xùy", từng đạo Nguyệt Nhận thản nhiên bắn nhanh ra.

- Không xong, mau tránh! Có người thất thanh hét to.

Nhưng tốc độ của Nguyệt Nhận nhanh biết bao, không đợi đám người này có thời gian phản ứng đã tập kích tới trước người.

Mặc dù có võ giả theo bản năng vận lên lực lượng hộ thân, nhưng những lực lượng hộ thân này ở trước mặt Nguyệt Nhận giống như tờ giấy mỏng manh, không chịu nổi một kích.

Nguyệt Nhận đen như mực xẹt qua, lập tức liền truyền ra tiếng võ giả kêu rên.

Không có máu tươi vẩy bắn ra, nhưng khi những võ giả kia nhìn ra hướng bốn phía, lại là mặt biến sắc.

Bởi vì trên thân thể đồng bạn bên cạnh mình, ở các bộ vị bất đồng lại xuất hiện những khe hở hình trăng lưỡi liềm, miệng vết thương kia trông thật bằng phẳng, nhưng vốn chỗ nên tồn tại máu thịt lại không biết đi nơi nào, không thấy thịt nát và xương cốt, dường như là bị đày tới trong hư không.

Xuyên qua những miệng vết thương quỷ dị kia, ập vào tầm mắt là nội tạng nhè nhẹ nhúc nhích.

Công kích thị giác mãnh liệt như thế khiến vài võ giả hoảng sợ kêu to.

"Phốc Phốc Phốc..."

Cho đến lúc này, mới truyền ra tiếng động của máu tươi phun ra... chỉ thoáng cái, ở chung quanh chỗ Dương Khai, các võ giả kia lần lượt ngả xuống với vẻ mặt không thể tin, miệng vết thương phun ra máu tươi xen lẫn nội tạng vỡ nát... cảnh tượng cực ký tanh máu...

Chương 2056: Đùa bỡn song kiếm yêu trùng

Đám người Thân Đồ hùng hổ mà đến, vốn tưởng rằng Dương Khai đang tấn cấp sẽ không còn sức lực chống trả, nào ngờ bọn họ chỉ vừa đối mặt đã chết hơn một nửa Hư Vương Cảnh. Biến cố như vậy dĩ nhiên khiến những tên còn lại hồn phi phách tán.

Nhưng vẫn chưa xong, theo sát phía sau Nguyệt Nhận, một luồng hào quang năm màu cũng lao vút đến. Công kích còn chưa tới, khí kình sắc bén đã khiến cho những tên võ giả còn lại nổi da gà, toát hết mồ hôi.

- Kiếm khí! Thân Đồ biến sắc, liếc một cái đã nhận ra luồng hào quang năm màu kia chính là kiếm khí vô cùng sức bén, hơn nữa không ngờ còn là ngũ hành kiếm khí viên mãn, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ, tương sinh tương khắc, tác động lẫn nhau, dường như còn có thể tăng cường uy lực cho nhau.

Vẻ mặt lão tỏ ra hết sức nghiêm trọng, quát lớn một tiếng, thân thể mập lùn không ngờ bỗng nhiên lớn thêm một vòng. Từ bên trong thân thể to béo đó tràn ra khí tức đen như mực, bao phủ toàn thân lão lại.

Ngay sau đó, vô số xúc tu màu đen từ trong thân thể lão vươn ra, vung vẩy loạn xạ, trùm lên luồng kiếm khí đang đánh tới.

Va chạm năng lượng liên tục phát ra những tiếng nổ lớn, xuc tu từ cơ thể Thân Đồ vươn ra bị vô số Kiếm Khí chém thành từng mảnh nhỏ, nhưng cùng lúc đó, những kiếm khí sắc bén cũng bị cản lại, không thể giết được địch nhân.

Những tên Hư Vương Cảnh còn lại được lão cứu một mạng cảm kích nhìn sang, một tên trong đó còn hết lời tâng bốc Thân Đồ.

- Tiểu tử, đang ở cửa ải tấn tấn cấp còn dám động thủ cùng lão phu, xem ra ngươi không còn muốn sống nữa, nếu vậy thì để mạng lại đi. Thân Đồ rống to một tiếng, bỗng nhiên trên tay liền xuất hiện một chiếc khiên mặt quỷ, chiếc khiên không lớn nhưng gương mắt quỷ lại trông rất sống động, mặt mũi dữ tợn, đáng sợ.

Lão vận nguyên lực truyền vào trong chiếc khiên mặt quỷ. Chiếc khiên mặt quỷ kia chợt biến lớn, hóa thành một đầu quỷ chân chính to như môt căn phòng, phóng thẳng về phía Dương Khai.

Đầu quỷ vừa lao đi vừa há miệng, liên tiếp phun ra từng luồng quỷ hỏa màu bạc tựa như mũi tên, trông vô cùng lợi hại.

Dương Khai thấy vậy, đồng tử không khỏi co rụt lại, nhưng hắn vẫn ngồi yên lặng như cũ, không chút nhúc nhích.

Trong nháy mắt, luồng quỷ hỏa màu bạc đã phóng tới trước mặt, dồn dập quất vào thân thể hắn.

- Hả? Thân Đồ chợt sửng sốt, dường như không ngờ lại tiêu diệt Dương Khai dễ dàng như vậy. Uy lực bí bảo của mình, lão rõ hơn ai hết, bí bảo phát ra công kích vừa quỷ dị vừa mạnh mẽ, kết hợp với bí thuật mà lão tu luyện, đừng nói một tên Hư Vương Cảnh, cho dù là võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh bị quỷ hỏa thiêu đốt, không chết cũng phải lột da.

Dương Khai chẳng qua chỉ là một Hư Vương tam tầng cảnh, lại đang trong thời điểm tấn cấp, bị động hứng chịu nhiều luồng quỷ hỏa công kích như vậy, sao có thể sống sót được chứ?

Nghĩ đến đây, Thân Đồ liền khẽ gật gật đầu, cho rằng mình quả thực đã đắc thủ.

Mà những tên Hư Vương Cảnh còn sống sót kia, thấy Dương Khai bị quỷ hỏa vùi lấp đều phát ra trận cười sảng khoái, âm hiểm, tựa như đang cười nhạo Dương Khai không biết tự lượng sức mình vậy.

Nhưng tiếng cười của bọn còn chưa dứt, bỗng nhiên tại nơi Dương Khai đang ngồi hiện ra một bóng người.

Người này không phải Dương Khai thì là ai chứ?

Mà nhìn vẻ mặt cùng tình trạng của hắn, rõ ràng không bị quỷ hỏa đả thương chút nào, thậm chí còn không chút xây xước.

Ai cũng không biết hắn thoát khỏi quỷ hỏa công kích như thế nào.

Tiếng cười của đám người liền cứng lại.

Thân Đồ cũng trợn tròn mắt, tràn đầy vẻ khó tin.

Đúng lúc này, mắt trái của Dương Khai bỗng nhiên lóe lên ánh sáng vàng, rồi ánh sáng vàng nhanh chóng kết thành một đóa hoa sen.

Nhìn đóa hoa sen kia, Thân Đồ cảm thấy lạnh cả người, bản năng hắn cảm thấy có chút không đúng nhưng không giải thích được. Nhưng lão lại không thể dời ánh mắt đi chỗ khác được, đóa sen kia có sức hấp dẫn kỳ lạ, khiến lão nhìn mê mẩn.

Hoa sen nơi mắt trái Dương Khai khẽ run lên, biến mất. Thay vào đó, trong thức hải của Thân Đồ chợt hiện lên một đóa sen đang ở từ từ nở rộ, mà dưỡng chất để nó nở ra chính là thần hồn lực của lão.

Thân Đồ hét thảm một tiếng, trong đầu đau đớn như bị đâm thủng, loại đau đớn này xâm nhập vào sâu trong linh hồn, khiến lão gần như không thể chịu đựng nổi.

Nghe thấy tiếng hét thảm, những tên Hư Vương Cảnh còn sống sót kia hoảng sợ, vội vàng nhìn sang Thân Đồ.
Mà đúng lúc này, những tiếng vun vút xé rách không gian lại lần nữa vang lên, từng luồng Nguyệt Nhận còn lớn hơn vừa nãy rậm rạp chằng chịt lao đến, số lượng nhiều vô cùng!

Đã có vết xe đổ của những người trước, những này người sao còn không rõ Nguyệt Nhận công kích kinh khủng như thế nào chứ, cả đám liền hét lên, định tản ra.

- Ngưng! Dương Khai quát lớn một tiếng, lực lượng pháp tắc tràn ngập ra. Lấy hắn làm trung tâm, trong phạm vi không gian trăm trượng tựa như là nghe được mệnh lệnh, lập tức theo sự điều khiển của hắn trở nên vô cùng kiên cố.

Động tác của mấy tên Hư Vương Cảnh kia lập tức trở nên chậm như rùa bò.

Phốc phốc phốc...

Nguyệt Nhận dễ dàng xuyên qua thân thể những người này, đồng loạt chia bọn họ làm hai nửa. Trên thân thể của bọn họ đều hiện lên một lỗ hổng hình trăng lưỡi liềm, phần máu thịt bị khuyết được chuyển tới tận hư không vô tận.

Những khối thi thể không trọn vẹn ào ào đổ xuống, mỗi tên đều trợn trừng, chết không nhắm mắt.

- Đây là pháp tắc không gian sao? Sau một kích đắc thủ, Dương Khai tựa nhưng nghĩ ra điều gì đó, hồn nhiên quên mất còn có đại địch cần phải xử lý, trực tiếp lâm vào một loại cảm ngộ huyền diệu, những chân lý về pháp tắc không gian như một dòng điện bỗng nhiên truyền vào trong đầu hắn.

Toàn thân hắn liền chấn động, tinh quang trong mắt bắn ra bốn phía, ý niệm trong đầu luôn chuyển nhanh như chớp, cảm ngộ pháp tắc không gian.

Rắc rắc xoạt...

Từng khe nứt không gian ở bên cạnh hắn hình thành, sụp đổ, tiếp đó được pháp tắc thiên địa tu bổ hồi phục, rồi lại tiếp tục nứt ra, sụp đổ...

Nơi hắn ngồi, không gian trở nên vặn vẹo, không ổn định.

- A! Bỗng nhiên một tiếng hét thê lương thảm thiết từ cách đó không xa truyền đến, chính là Thân Đồ bị bí thuật Sinh Liên hành hạ sống không bằng chết phát ra.

Quỷ Thủ Thân Đồ không hổ là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, tuy lão không cẩn thận bị bí thuật Sinh Liên của Dương Khai rút sạch hơn phân nửa thần hồn lực, nhưng trong phút cuối cùng lão đã gắng gượng tỉnh lại được, thoát chết trong gang tấc.

Nhưng dù vậy, lão vẫn bị tổn thương nguyên khí trầm trọng.

Thần hồn lực bị hút nhiều đã khiến cho tinh hồn bị tổn thương. Thương thế như vậy, muốn khôi phục lại, không phải linh đan diệu dược bình thường có thể chữa khỏi, trừ khi Thân Đồ tìm được linh đan tu bổ thần hồn hàng đầu hoặc tu luyện một loại công pháp đặc thù, trải qua mấy chục đến trăm năm tu luyện mới có khả năng khôi phục tinh hồn như lúc ban đầu.
Lão cố nén đau đớn trong đầu, vẻ mặt dữ tợn quay đầu nhìn quanh, chợt cảm thấy choáng váng...

Lão phát hiện những võ giả Hư Vương Cảnh mình dẫn tới, giờ phút này đã chết hết, không còn một ai.

Mà tên hung thủ thì vẫn yên lành như thường ngồi xếp bằng, hai tròng mắt lấp lánh có thần, dường như đang cảm ngộ gì đó. Không gian bên cạnh hắn đang phát sinh biến hóa thần kỳ, những khe nứt không gian liên tục lan ra chằng chịt trong phạm vi mấy chục trượng như như những con linh xà đang chuyển động vậy.

- Lực lượng không gian! Đồng tử trong mắt Thân Đồ co lại, kinh hãi thốt lên.

Lúc này không thể nghi ngờ là thời cơ lão ra tay đánh lén tốt nhất, bởi vì địch nhân đang cảm ngộ sẽ không có khả năng lực phản kháng! Nhưng Thân Đồ lại không nắm chắc xông qua được phạm vi không gian quỷ dị kia. Những khe nứt không gian kia còn sắc bén hơn bất kỳ lưỡi đao nào trên đời, căn bản không phải thân thể con người có thể ngăn cản được. Nếu lão thật sự xuất thủ đánh lén, chỉ sợ chưa tới gần Dương Khai đã bị vô số khe nứt không gian cho cắt thành từng mảnh rồi.

- Không ngờ lại là lực lượng không gian! Tiểu tử này... Đến giờ phút này, Thân Đồ mới hiểu rõ được lão đã trêu chọc phải một địch nhân kinh khủng như thế nào, mồ hôi lạnh trên trán đổ ra ào ào. Lão oán độc liếc nhìn Dương Khai, ngay sau đó liền xoay người bay ra ngoài, định thoát khỏi chỗ này.

Lão không muốn ở chỗ này lâu hơn nữa, chỉ muốn chạy trốn càng xa càng tốt.

Nhưng lão chưa chạy được 30 trượng, chợt trên bầu trời nhẹ nhàng bay xuống những bông tuyết trong suốt, những bông tuyết kia trắng tinh, xinh đẹp đến kỳ lạ.

Nhiệt độ xung quanh đột nhiên hạ thấp xuống.

Thân Đồ rùng mình một cái, một luồng khí tức tử vong ập thẳng tới.

Thân Đồ đã trải qua nhiều trận chiến đấu liền cảm thấy không ổn, hét lớn một tiếng, hắc khí đậm đặc từ trong cơ thể kia lần nữa tuôn ra, bao trùm lão lại, ngăn cách khí lạnh nhập thể.

Làm xong những việc này, Thân Đồ mới nhìn rõ hết thảy đều là do một con yêu trùng toàn thân trắng nõn, sáng bóng, cao chừng hai trượng làm ra.

Thân Đồ cũng không biết yêu trùng này xuất hiện ở trước mặt mình lúc nào mà lão lại không thể phát hiện ra, tựa như nó đã đứng sẵn ở đó từ trước rồi vậy.

Khí tức băng hàn từ trong cơ thể yêu trùng phát ra khiến lão hết sưc kiêng kỵ.

Quỷ dị nhất chính là, hai cái càng của con yêu trùng lại là hai thanh trường kiếm một xanh một tím, được nó bắt chéo trước người, bày ra một tư thế vô cùng cổ quái, khiến nó nhìn qua tựa như là một kiếm sỹ vậy, trông rất có phong phạm.

- Con bà nó, đây rốt cuộc là cái gì? Thân Đồ sắp lồi cả hai mắt ra ngoài, không nhịn được chửi ầm lên.

Những điều lão thấy hôm nay, vượt qua kinh nghiệm từng trải cả đời của lão.

Đầu tiên là đụng phải một tên Hư Vương Cảnh tinh thông lực lượng không gian còn chưa tính, lực lượng không gian tuy rằng khó có thể tu luyện, nhưng trong Tinh Giới vẫn có người có thể tu luyện thành công, chỉ cho thấy tên tiểu tử kia rất kinh khủng mà thôi.

Nhưng hiện tại lão lại đụng phải một con yêu trùng tỏa ra khí tức cường đại, điều khiến cho Thân Đồ khó có thể chấp nhận chính là, con yêu trùng này lại biết sử dụng bí bảo, mà lại là bí bảo song kiếm nữa chứ!

Bí bảo kia có lẽ cũng phải đến cấp Hư Vương thượng phẩm rồi.

Thân Đồ là hoàn toàn kinh hãi.

Ngay khi lão đang thất thần, con yêu trùng trước mặt bỗng nhiên từ từ khua động hai thanh trường kiếm.

Hai màu hào quang xanh tím lóe lên, nhiệt độ xung quanh dường như càng trở nên lạnh lẽo hơn, tuyết rơi cũng lớn hơn rất nhiều.

Một luồng bạch quang lóe lên, ý cảnh băng hàn chợt tràn ngập.

Trong nháy mắt, yêu trùng chúa liền biến mất trước mặt Thân Đồ, trực tiếp xuất hiện sau lưng của lão cách đó không xa, vẫn như cũ vẫn duy trì cái tư thế cổ quái kia, tựa như chưa từng di động vậy.

Chương 2057: Đột phá Đạo Nguyên Cảnh

Thân Đồ đứng tại chỗ kinh ngạc nhìn, miệng há hốc, dường như muốn nói gì đó nhưng lại không thể nói ra.

Một bông tuyết rơi xuống ngay đỉnh đầu của lão.

Ngay sau đó, mốt tiếng "xoạc" khẽ vang lên, lấy bông tuyết làm trung tâm, thân thể Thân Đồ chợt phân thành hai mảnh, máu tươi phun ra tung tóe, ngũ tạng lòng thòng rơi xuống đất.

Quỷ Thủ Thân Đồ - mối tai họa vô số năm tại Phong Lâm Thành, cứ như vậy bị giết chết không rõ ràng.

Mà sau đó một khắc, yêu trùng chúa sau khi đắc thủ liền nhoáng lên một cái biến mất!

Bông tuyết đang bay đầy trời lúc này liền bị hòa tan, khung cảng băng hàn ở khắp xung quanh cũng biến mất.

Đám người vây xem ở xa xa đồng loạt ồ lên.

Mỗi người đều trợn tròn mắt nhìn về phía này.

Tuy rằng do khoảng cách quá xa bọn họ không thể thấy rõ, cũng không biết cụ thể chuyện gì xảy ra, nhưng cảnh mười mấy võ giả Hư Vương Cảnh tử vong, Thân Đồ bị chém thành hai nửa thì bọn họ nhìn thấy rất rõ ràng.

Cảnh tượng rúng động như vậy đập vào mắt, khiến cho bọn tựa như thấy ma giữa ban ngày vậy, cảm thấy không thể tin được vào mắt mình, có người còn không ngừng dụi dụi mắt như muốn nhìn rõ ràng hơn một chút vậy.

- Thân Đồ... chết rồi sao?

Thật lâu sau mới có người lẩm bẩm hỏi một câu, ngữ điệu không xác định.

- Thân Đồ đã chết thật rồi, bị kia người giết chết.

- Không không không, không phải Thân Đồ bị người kia giết chết, mà là bị một cường giả khác đánh chết.

- Không sai, bên cạnh người này dường như có bằng hữu bảo vệ, thực lực vị cường giả kia không tầm thường đâu.

- May mắn vừa rồi không tham gia, nếu không

Không ít võ giả vây xem thầm cảm thấy may mắn, có cảm giác như vừa thoát khỏi một kiếp vậy.

Sau khi nhận ra Dương Khai đột phá tấn cấp cũng không lẻ loi một mình, mà là có cường giả âm thầm bảo vệ, những này võ giả vây xem nào dám dừng lại nữa chứ? Cả đám giống như đã thống nhất từ trước, đồng loạt lùi lại phía sau cách mấy chục dặm để quan sát, sợ chọc giận vị cường giả đang âm thầm bảo vệ kia

Bên kia, đám người Tần gia cũng trợn tròn mắt, miệng há hốc.

Đám người Thân Đồ hung hăng xông tới, nhưng không ai ngờ, kết cục của những người kia lại là toàn quân bị diệt.

- Các ngươi có thấy rõ người đánh chết Thân Đồ là ai không?

Ánh mắt Tần Ngọc phát ra tia sáng kỳ dị, nhìn chằm chằm vào nơi yêu trùng chúa biến mất, hơi kích động hỏi.

Thân Đồ là một vị Đạo Nguyên nhất tầng cảnh cường giả, người có thể vừa đối mặt đã chém chết lão, tối thiểu cũng phải là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh.

Nếu như có thể lôi kéo người này vào Tần gia, thì thực lực Tần gia lập tức sẽ ngang hàng với phủ thành chủ, sau này Tần gia cũng sẽ được bảo vệ vững chắc.

Đáng tiếc là, yêu trùng chúa biến mất quá nhanh, Tần Ngọc căn bản không thể nhìn rõ.

Nghe nàng hỏi, mấy võ giả Tần gia hai mặt nhìn nhau một phen, rồi đều chậm rãi lắc đầu.

Trung niên nam tử liền nói: - Tiểu thư, mặc dù ta không thấy rõ, nhưng dường như người này sử dụng bí bảo song kiếm, gần Phong Lâm Thành có cường giả nào sử dụng loại bí bảo này không?

- Song kiếm sao Tần Ngọc nghĩ nghĩ, một hồi lâu sau mới lắc đầu nói:

- Chưa nghe nói qua, song kiếm rất khó sử dụng, nếu phụ cận Phong Lâm Thành có vị cường giả nào tinh thông song kiếm thuật, chắc chắn ta đã nghe nói rồi. Xem ra, người này hẳn là từ nơi khác tới.

Mấy võ giả Tần gia nghe vậy đều khẽ gật đầu.

- Không chỉ có người bảo vệ kia có thực lực mạnh mẽ, mà người đang tấn cấp trước mặt cũng không tầm thường. Tần Ngọc khẽ mím môi, ánh mắt sáng long lanh nhìn về phía Dương Khai, tựa như muốn nhìn rõ ràng hơn một chút vây. Đáng tiếc ánh mắt của nàng lại bị linh khí thiên địa nồng đậm ngăn cách, nên không thể thấy được khuôn mặt Dương Khai

Nam nhân trung niên nghe vậy, gật gật đầu nói: - Không sai, người này đang ở cửa ải tấn cấp quan trọng, nhưng vẫn có thể ra tay đánh chết mười mấy Hư Vương Cảnh, hiển nhiên là không tầm thường, hơn nữa... ta đang suy nghĩ, không biết vì sao bỗng nhiên Thân Đồ lại chạy trốn. Tần Ngọc biến sắc nói: - Thân Đồ là người tàn nhẫn máu tanh, lão chạy trốn chứng tỏ rằng lão đã bị thua thiệt nhiều!

- Không thể nào đâu tiểu thư, người này chẳng qua chỉ là một Hư Vương tam tầng cảnh, vẫn chưa tấn cấp Đạo Nguyên Cảnh, mà Thân Đồ lại chính là Đạo Nguyên Cảnh thứ thiệt đó! Nam nhân trung niên tỏ ra ngạc nhiên nói.

- Vậy ngươi đã thấy qua Hư Vương tam tầng cảnh nào đột phá đại cảnh giới lại gây ra động tĩnh lớn như vậy chưa? Ngươi nhìn phía đó xem, ngay cả không gian dường như cũng hơi sụp đổ xuống. Tần Ngọc chỉ tay về phía trước.

Nam nhân trung niên cười nói: - Ta cũng chỉ là Hư Vương tam tầng cảnh, chưa từng thấy được cảnh tượng có người đột phá Đạo Nguyên Cảnh, tuy nhiên ta cảm thấy cảnh tượng cũng sẽ không thể nào lớn như vậy.

- Vậy là đúng rồi, thực lực càng mạnh, động tĩnh gây ra lai lại càng lớn! Con mắt Tần Ngọc đảo một vòng, khẽ cười nói: - Ta càng ngày càng cảm thấy hứng thú đối với người này, nếu như có thể chiêu mộ được hắn...

Nam nhân trung niên nhìn Tần Ngọc, chỉ thấy vẻ mặt vị tiểu thư nhà mình tỏ ra rất phấn chấn, thầm biết rằng nàng đã có ý định chiêu mộ, liền nói: - Vậy thì phải đợi hắn đột phá xong rồi tính sau.

Tần Ngọc khẽ gật gật đầu, tự nói với chính mình:

- Nhất định hắn sẽ thành công.

Đúng lúc này, bỗng nhiên trên bầu trời vang lên một tiếng sấm đinh tai nhức óc, tựa như muốn đem trời đất đánh nứt ra vậy.

Ngay sau đó, một luồng lốc xoáy màu đen tựa như cái phễu từ trên bầu trời ập xuống.

Mà trung tâm của cái phễu kia, không ngờ chính là vị trí Dương Khai đang ngồi.

Rầm rầm uỳnh...

Bầu trời chấn động, mặt đất rung rinh, lốc xoáy to lớn màu đen kia kiền tiếp nối với Dương Khai, uy năng thiên địa khó có thể tưởng tượng được theo cái phễu ồ ạt truyền vào thân thể của Dương Khai!

- Điều này không có khả năng! Tần Ngọc thấy được một màn này thất thanh hô lên, gương mặt xinh đẹp trắng bệch ra.

Mấy võ giả Hư Vương Cảnh đứng quanh nàng cũng biến sắc.

Nam nhân trung niên tỏ ra thất vọng, lắc lắc đầu nói: - Người này... Rốt cuộc là nghịch thiên đến trình độ nào mà khiến cho thiên đạo ập xuống mạnh mẽ như vậy chứ? Xem ra, hắn là không thể nào sống nổi rồi.

Khi võ giả đột phá đại cảnh giới cũng là lúc nghênh đón năng lượng thiên địa thanh tẩy, nhưng mỗi một võ giả thanh tẩy đều rất có quy luật, võ giả còn có thời gian thở dốc cùng cơ hội khôi phục, chưa từng có ai trong lúc đột phá lại như Dương Khai, trực tiếp bị năng lượng thiên địa nối tiếp đến thân thể.

Kể từ đó, uy năng thiên địa hình cái phễu kia sẽ không ngừng rót vào trong cơ thể Dương Khai, khiến hắn hoàn toàn không có có cơ hội thở dốc!
Có Hư Vương tam tầng cảnh nào lại có thể thừa nhận được đánh sâu vào như vậy chứ?

Điều này căn bản không phải thanh tẩy, mà là hủy diệt!

Cho dù để Đạo Nguyên Cảnh chân chính tới đây, chỉ sợ là vừa đối mặt cũng sẽ bị đánh tan thành tro bụi.

Mặt đất chấn động ngày càng mạnh, dù đang ở rất xa, nhưng tất cả võ giả đang quan sát đều có thể cảm nhận được sự cuồng bạo của năng lượng thiên địa, đây là mức độ mà sức người căn bản không thể ngăn cản được. Sắc mặt mỗi người đều trắng bệch.

Đột nhiên, từ xa có một luồng gió gào thét mà tới. Trong khoảnh khắc, phạm vi trăm dặm cát bay đá chạy, che khuất cả mặt trời.

Những người của Tần gia liền che chắn Tần Ngọc vào giữa, mỗi người đều điều động lực lượng của bản thân ngăn lại đất đá và cành cây đang lao tới.

Ở phía xa, giữa cơn cuồng phong có một người đang điên cuồng hét lên giống như một đầu dã thú bị thương, khiến người nghe hết sức kinh hãi.

Thanh âm giữa cơn cuồng phong này hiển nhiên chính là Dương Khai.

Trong nháy mắt khi năng lực thiên địa thanh tẩy ập tới, Dương Khai đã ý thức được lần này sẽ phiền toái lớn.

Quần áo trên người hắn trong chớp mắt đã bị phá hủy hầu như không còn, năng lượng khổng lồ khó có thể tưởng tượng được rót vào đỉnh đầu, từ huyệt vị tràn vào trong thân thể, lan đến tứ chi bách huyệt.

Thân thể dẻo dai của hắn vậy mà cũng chỉ kiên trì không được 10 hơi thở liền nứt ra, kinh mạch phồng lên vô cùng đau đớn, tựa như muốn nổ tan xác mà chết vậy.

Kim huyết từ trong cơ thể tràn ngập ra ngoài, khiến toàn thân hắn rất nhanh liền trở nên sáng vàng rực rỡ.

Năng lực khôi phục mạnh mẽ lập tức được thể hiện ra, tự động chữa trị da thịt đang nứt toác, rỉ máu ra. Nhưng vừa mới chữa trị, thân thể đã lần nữa nứt ra.

Đang khi Kim huyết thuần khiết trong cơ thể duy trì khí huyết và sinh cơ của bản thân muốn nổ tung ra, bỗng nhiên hắn cảm thấy từ trong huyết nhục và kinh mạch của mình chợt xuất hiện luồng năng lượng hết sức ôn hòa. Luồng năng lượng này nhanh chóng gia nhập chữa trị bên trong cơ thể của hắn, đồng thời khiến cho khí huyết lực của hắn đột nhiên tăng mạnh.

Áp lực đã giảm bớt!

Dương Khai hết sức vui mừng, vội vàng duy trì tinh thần tỉnh táo, vừa mở rộng thể xác và tinh thần ra đón nhận năng lượng thiên địa cuồng bạo kia, vừa dò xét tình trạng thân thể mình.

Kết quả so với chính hắn tưởng tượng còn muốn tốt hơn rất nhiều, mà toàn bộ điều này phải quy công cho luồng lực lượng ôn hòa bỗng nhiên xuất hiện kia.

Rất nhanh, Dương Khai liền hiểu rõ luồng lực lượng này rốt cuộc là gì.

Dĩ nhiên chính là dược lực của Vạn Bảo Dược Thang lúc trước hắn đã uống vào.

Sau khi uống Vạn Bảo Dược Thang vào, mặc dù hắn đã bế quan ở hang động đá vôi hơn nửa năm, chuyên chú hấp thu dược hiệu, khiến thân thể như được thoát thai hoán cốt, nhưng dược lực chứa đựng trong Vạn Bảo Dược Thang quả thật là quá mức khổng lồ, trong lúc nhất thời hắn cũng không thể nào hấp thu hết. Dược lực còn dư lại liền được tích chứa bên trong máu thịt và xương cốt, kinh mạch.

Cho đến lúc này, dược lực mới chủ động hiện ra, trở thành một trong những chỗ dựa để Dương Khai tấn cấp.

Sau khi dò xét hiểu rõ, gánh nặng trong lòng Dương Khai liền được giải tỏa.

Mà khi dược lực của Vạn Bảo Dược Thang không ngừng tuôn ra từ trong máu thịt, kinh mạch và xương cốt, Dương Khai chợt cảm thấy áp lực đã giảm đi rất nhiều. Da thịt không còn đau đớn, kinh mạch không còn phồng lên, xương cốt cũng không phát ra những tiếng kêu răng rắc nữa. Hắn thầm cảm thấy hết sức vui mừng, càng thêm chuyên tâm điều động lực lượng bản thân, đánh sâu vào bình cảnh Đạo Nguyên Cảnh.

Theo thời gian trôi qua, dưới sự thanh tẩy của năng lượng thiên địa, bất kể là thân thể hay lực lượng trong cơ thể Dương Khai, hầu như đều thăng hoa một cách kỳ lạ, trở nên càng thêm mạnh mẽ.

Nhất là nguyên lực trong cơ thể, không ngờ lại tinh thuần không ít, đỡ cho hắn biết bao nhiêu năm cực khổ tu luyện.

Niềm vui ngoài ý muốn này khiến hắn mừng rỡ như điên!

Nửa ngày sau, một trận tiếng rắc rắc sâu trong tâm linh của hắn liền truyền ra, trong cơ thể dường như có tấm chắn gì đó bị sụp đổ. Bỗng nhiên Dương Khai liền thét lên một tiếng thật dài, tiếng thét cao vút như tiếng sấm truyền đi xa tít.

Mà cùng với tiếng thét này, bình cảnh cản trở hắn tấn cấp đột nhiên cũng được đả thông, khiến khí tức Dương Khai vốn đã mạnh mẽ chợt tăng lên một cấp bậc nữa!

Đạo Nguyên Cảnh! Thuận lợi đột phá!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau