VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2016 - Chương 2020

Chương 2018: Trương gia

Năm đó Công Tôn Mộc thân phận lẫy lừng, cho nên ngay cả người hầu bên cạnh cũng có thực lực không kém, bị Công Tôn Mộc đuổi đi liền ẩn cư trong Nam Vực, lấy vợ sinh con, mở rộng cành lá, sáng lập gia tộc riêng.

Nhưng một đời truyền một đời, tư chất con cháu đời sau tốt xấu lẫn lộn, cuối cùng xuống dốc tiêu điều.

Thẳng đến hơn trăm năm trước, gia tộc này chỉ còn lại một truyền nhân, mà truyền nhân này bị kẻ thù đuổi giết, được Khang Tư Nhiên cứu, đáng tiếc lúc đó người này bị thương quá nghiêm trọng, Khang Tư Nhiên cũng không thể cứu được.

Trước khi chết, truyền nhân này cũng khẳng khái nói ra bí mật truyền miệng của gia tộc.

Đây cũng là lý do Khang Tư Nhiên có được tin tức động phủ Công Tôn Mộc, có chút ly kỳ phức tạp.

Nhưng mà Dương Khai nghe xong, cũng không hoài nghi gì.

Một là hắn tiếp xúc lâu với Khang Tư Nhiên, cảm thấy Khang Tư Nhiên làm người cũng được, không phải hạng gian ác, không cần lừa mình. Hai là trên đời vốn có nhiều cơ duyên xảo hợp, ngay cả hắn cũng trải qua không ít lần.

Nghĩ một hồi, Dương Khai nói: - Nếu đó thật là động phủ Công Tôn Mộc, vậy thì có tất yếu thăm dò. Nhưng mà... vì sao Khang chưởng quỹ lại tìm tới ta? Trong thương hội nhân tài đông đúc, có khối người thực lực cao hơn ta chứ? Mời những người kia còn không phải càng nắm chắc hơn?

Khang Tư Nhiên cười ha hả: - Dương đan sư quá lo, tổng bộ thương hội ta quả thật nhân tài đông đúc, vô số cường giả Đạo Nguyên Cảnh, mời bọn họ đi cùng, mặc kệ khả năng thành công hay an toàn đều rất cao, nhưng nếu thật làm vậy... lão hủ sẽ thu được bao nhiêu lợi ích? Dương đan sư nên biết, đây là hành động cá nhân, không phải chuyện của thương hội. Nếu thật để cho cường giả tổng bộ biết được, vậy lão hủ đừng mong húp được chút nước nào, lão hủ vẫn luôn tính toán, là muốn tìm một người thực lực gần ngang ta cùng đi, điểm này xin Dương đan sư hiểu cho.

Dương Khai khẽ gật đầu: - Ta hiểu băn khoăn của Khang chưởng quỹ.

- Dương đan sư có thể thông cảm, quả thật là may mắn của lão hủ, không biết ý Dương đan sư...

Dương Khai mỉm cười: - Nếu dính đến luyện đan sư Công Tôn Mộc, đương nhiên ta cũng chú ý.

Khang Tư Nhiên mừng rỡ, nói: - Nếu vậy, cứ quyết định như thế, tuy nhiên lão hủ còn một chuyện muốn nhờ.

- Khang chưởng quỹ cứ nói.

Khang Tư Nhiên nghiêm mặt nói: - Nếu trong động phủ đó còn sót Đạo Nguyên đan, lão hủ muốn ưu tiên lấy một viên!

- Chuyện này không thành vấn đề. Dương Khai không cần nghĩ, vui vẻ đồng ý.

Khang Tư Nhiên ngẩn ra, có vẻ không ngờ Dương Khai đồng ý nhanh như vậy, không khỏi toát ra cảm kích: - Cảm tạ Dương đan sư, lão hủ tự biết tư chất kém cỏi, nếu không có Đạo Nguyên đan hỗ trợ, đời này đừng mong thăng cấp Đạo Nguyên Cảnh. Nhưng mà Đạo Nguyên đan khó có biết bao? Lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, lão hủ cũng vô duyên với 3 trái Đạo Nguyên Quả, nếu không phải vậy, lão hủ đã không vội vàng thăm dò động phủ đó. Nhưng mà Dương đan sư yên tâm, mặc kệ bên trong có Đạo Nguyên đan hay không, tất cả thứ gì liên quan tới luyện đan đều thuộc về Dương đan sư, về phần những thứ khác, đến lúc đó hai ta thương lượng phân chia.

- Được. Dương Khai gật đầu. - Lúc nào chúng ta lên đường.

- Tạm thời đặt ở 1 tháng sau, sau 1 tháng, lão hủ ở đan phường cung kính chờ đợi Dương đan sư đến. Lão hủ muốn chuẩn bị một chút trong vòng 1 tháng này, bên trong thành còn sắp cử hành một hội đấu giá, lão hủ muốn tham dự, xem có thu hoạch gì không. Không biết Dương đan sư có hứng thú đi cùng? Khang Tư Nhiên hỏi.

- Trong thành sắp cử hành hội đấu giá? Dương Khai ngạc nhiên.

- Đúng thế. Khang Tư Nhiên cười ha ha: - Lần này võ giả Phong Lâm Thành lấy được không ít thứ tốt trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, cho nên thành chủ đại nhân muốn cử hảnhhội đấu giá, để mọi người trao đổi với nhau. Nói không chừng trên hội đấu giá này, lão hủ còn có thể thấy được Đạo Nguyên Quả. Hiện giờ Dương đan sư cũng là Hư Vương tam tầng cảnh, có lẽ nên sớm chuẩn bị Đạo Nguyên đan rồi?

- Quả thật là cần, khi nào đấu giá bắt đầu, tổ chức ở đâu? Dương Khai hỏi.

.............

Nửa canh giờ sau, Dương Khai rời Linh Đan Phường.

Dương Khai không nói nhất định sẽ đi hội đấu giá, chỉ nói với Khang Tư Nhiên là nếu lúc đó không có chuyện gì thì sẽ đi tham dự náo nhiệt, Khang Tư Nhiên tự nhiên không có ý kiến.

Rời Linh Đan Phường, hắn nghĩ một chút, cũng không về động phủ, mà đi thẳng ra ngoài thành.

Không lâu sau, rời Phong Lâm Thành, Dương Khai phân biệt phương hướng, lại ngự không bay đi hướng bắc.
Cách Phong Lâm Thành chừng 30 dặm, có một chỗ trang viên, bên trong phòng ốc san sát, diện tích rộng lớn, cầu nhỏ suối lượn quanh, hoàn cảnh trang nhã.

Dương Khai từ trên không đáp xuống, thần niệm quét qua trang viên này, lầm bầm: - Hẳn là ở trong này.

Sở dĩ hắn đến đây, tự nhiên là vì ước định với người tên Trương Cao Hiên ở trong Ngũ Sắc Bảo Tháp. Trương gia coi như gia tộc có chút danh tiếng ở Phong Lâm Thành, cho nên hắn chỉ thăm dò một chút là biết được vị trí Trương gia.

Cơ nghiệp Trương gia không đặt trong Phong Lâm Thành, mà ở bên ngoài, dù sao Phong Lâm Thành tấc đất tấc vàng, muốn tìm chỗ cho cả đám đông người thì sẽ tiêu tốn không nhỏ. Nhưng xây nhà ở ngoài thì khác, tuy rằng linh khí thiên địa không quá dày đặc, nhưng cung cấp cho một tiểu gia tộc thì không thành vấn đề.

Dương Khai quét mắt qua, liền biết Trương gia có người hiểu một chút đạo trận pháp, bố trí trận pháp đơn giản tụ tập linh khí thiên địa.

Trong tay Trương gia gia chủ Trương Cao Hiên lấy được một trái Đạo Nguyên Quả, về tình về lý Dương Khai cũng phải đi nơi này xem một chuyến, giao di vật và lời căn dặn của Trương Cao Hiên.

Trước đó không có thời gian đi, cho nên mới kéo đến nay.

Đến cửa chính, Dương Khai đang muốn lên tiếng gọi, nhưng không ngờ từ cửa chính bắn ra hai đạo ánh sáng, khí thế sắc bén thẳng vào mặt hắn.

Ở đằng sau hai đạo ánh sáng, hai bóng người xông ra, mỗi người bấm linh quyết, hai mắt đỏ đậm như có thù không đội trời chung với Dương Khai, muốn giết người ngay lập tức.

Dương Khai kinh ngạc.

Tuy nhiên công kích của đối phương không là gì với hắn, dù sao tu vi của hai người không cao, một người Phản Hư lưỡng tầng cảnh, một người nhất tầng cảnh, dù dốc hết sức thì uy hiếp bao lớn đối với hắn?

Cho nên hắn không động đậy, búng tay bắn ra.

Bụp bụp hai tiếng vang lên, hai đạo ánh sáng bắn về phía hắn ầm ầm nổ tung.

Thấy thế, hai người kia ngẩn ngơ, nhưng vẫn dữ tợn xông tới, thấy chết không sờn, đồng thời vận dụng bí thuật, mỗi người phun ra một ngụm tinh huyết, khí tức bùng nổ.

Dương Khai nhíu mày, không chờ hai người lại tế ra bí bảo, thả ra Vực tràng.

Thoáng cái, hai người này như bị núi đè, cả người cứng ngắc không thể động đậy, nhưng vẻ mặt giận dữ cùng cực, ánh mắt phun lửa nhìn Dương Khai.
- Chỗ này là Trương gia? Dương Khai duy trì Vực tràng, áp chế hai người, nhàn nhạt hỏi.

Hai người này khoảng chừng 30 tuổi, một mập một gầy, nghe vậy, nam nhân mập hừ lạnh nói: - Cần gì biết còn hỏi? Muốn giết cứ giết, không cần nói nhảm!

Nam nhân gầy dù không nói, nhưng ánh mắt của hắn toát ra nghiêm nghị, hiển nhiên cũng có ý này.

- Trương gia xảy ra chuyện gì? Dương Khai không phải người ngu, thấy cảnh này nào còn không đoán được, không khỏi nhíu mày.

- Ngươi thật là lôi thôi, nếu tới làm việc cho Lục gia, cần gì phải làm bộ làm tịch. Võ giả mập hừ lạnh, tràn đầy khinh bỉ.

Võ giả gầy cười lạnh nói tiếp:

- Lão thất phu Lục Bách Xuyên đạo mạo trang nghiêm, mời người tới đây tự nhiên phải cùng một hàng, tam ca làm gì mà lạ.

Võ giả mập cười to nói: - Không sai, là tam ca ngu độn.

Dứt lời, còn hung hăng phun nước miếng về phía Dương Khai.

Dương Khai thở dài: - Chỉ sợ hai vị hiểu lầm, ta không biết Lục Bách Xuyên gì, cũng không biết Lục gia mà các ngươi nói, chỉ là vì các ngươi đột nhiên ra tay đánh lén, ta mới chống trả.

- Nếu ngươi không biết lão tặc Lục Bách Xuyên, vì sao đến Trương gia ta?

Ngay lúc này, tiếng nói hùng hồn vang lên từ trong trang viên, sau đó một bà cụ già tóc bạc trắng, cầm gậy chống cao bằng người, được một thiếu nữ trẻ nâng đỡ, từng bước đi ra.

Ở đằng sau bà lão, còn có không ít người khác.

Bà lão tuổi không nhỏ, mặt nhăn nheo, còn có vết ban người già, ánh mắt như sấm sét, nhìn thẳng vào Dương Khai.

Dương Khai quét thần niệm, liền biết bà lão này là Hư Vương nhất tầng cảnh, hơn nữa hẳn là gần đây bị người ta đánh bị thương căn bản, cho nên thánh nguyên hơi hỗn loạn.

Nhưng làm hắn càng khó hiểu, là những người đi ra cùng bà lão, lại toàn là nữ giới, phụ nữ trung niên, thiếu phụ, thiếu nữ, thậm chí còn mấy đứa bé.

Nam tính ở đây, cũng chỉ có hai võ giả mập ốm đánh lén hắn.

Dường như đàn ông trong gia tộc này, ngoài hai người kia ra thì đều đã chết sạch.

Dương Khai vung tay, giải tán Vực tràng, thả hai nam nhân mập gầy.

Hai người này cũng thức thời, hiểu được mình chênh lệch quá lớn với Dương Khai, cho nên không dây dưa nữa, mà lùi lại bên cạnh bà lão, làm hộ vệ cảnh giác nhìn Dương Khai.

- Tại hạ Dương Khai, chào lão phu nhân, xin hỏi nơi này chính là Trương gia? Dương Khai chắp tay chào.

- Không sai, nơi này là Trương gia. Bà lão nện cây trượng một cái, trầm giọng đáp.

- Là Trương gia thì được rồi. Dương Khai mỉm cười, trầm ngâm rồi nói: - Lão phu nhân, các người có phải hiểu lầm gì với ta? Sao ta vừa đến đây, liền ra tay đánh lén?

- Hiểu lầm? Bà lão cười lạnh. - Có phải hiểu lầm hay không, vậy phải xem ngươi đến đây làm gì, trước đó ngươi nói không biết lão tặc Lục Bách Xuyên?

Dương Khai lắc đầu: - Chưa từng nghe qua.

Chương 2019: Đưa tin

- Thái tổ mẫu đừng nghe hắn nói bậy bạ, nếu không phải Lục Bách Xuyên mời hắn, tại sao hắn lại đến Trương gia ta vào ngay lúc này! Bà lão còn chưa nói, võ giả mập đã quát lớn.

Dương Khai cười khổ không thôi.

Bà lão lại hung hăng trừng võ giả mập, lạnh lùng nói: - Lão thân làm việc, còn cần ngươi chỉ trỏ?

Võ giả mập hoảng sợ, liên tục nói không dám.

Lúc này ba lão mới quay lại nhìn Dương Khai, thần niệm quét qua, nhận ra tu vi Dương Khai cao hơn bà ta không ít, sắc mặt thay đổi, nói: - Các hạ tu vi cao thâm, nếu thật là Lục Bách Xuyên mời tới, hẳn sẽ không nói nhảm với chúng ta. Được, lão thân tin ngươi, chỉ là không biết vì sao các hạ đến Trương gia ta?

- Ta đến đây là được người nhờ vả, lão phu nhân, mời xem. Dương Khai vừa nói, ném một chiếc nhẫn không gian về phía bà lão.

Bà lão tiếp nhận, nhìn Dương Khai thật sau, mới truyền thần niệm vào nhẫn.

Ngay sau đó, sắc mặt bà lão trắng nhợt, người lung lay như bị trọng thương, há mồm phun máu, vốn đã già nua lại càng già hơn.

- Ngươi dám đánh lén? Võ giả mập giận dữ quát lớn.

Khó trách hắn hiểu lầm như thế, dù sao bà lão tiếp nhận nhẫn không gian mới có biến hóa như vậy, là ai cũng sẽ nghĩ rằng Dương Khai gài bẫy gì trong nhẫn, đánh lén bà lão.

Những nữ nhân còn lại cũng nghiêm mặt, căm phẫn trừng Dương Khai, mỗi người tuôn trào lực lượng, cũng có người tế ra bí bảo, lập tức muốn ra tay với Dương Khai.

Đối mặt một đám nương tử quân như thế, Dương Khai cũng không khỏi tê cả đầu, chân đạp một cái nhẹ nhàng lui về sau, kéo ra khoảng cách.

- Dừng tay! Bà lão đột nhiên quát lớn.

Những nữ nhân kia rất nghe lời, dù khó chịu hành động của Dương Khai, nhưng nghe lệnh của bà lão, liền không ai ra tay nữa.

- Thái tổ mẫu, ngài sao rồi, ngài không sao chứ? Lúc này, cô gái trẻ vẫn nâng đỡ bà lão lo lắng hỏi, tay không ngừng vuốt lưng bà lão.

Bà lão lắc đầu, nhướng mắt lên, nhìn về phía Dương Khai đã không còn địch ý, mà là tràn đầy bi ai, thê lương hỏi: - Xin hỏi tiểu huynh đệ, nhẫn không gian này... ngươi lấy được từ ai?

Dương Khai cử động môi, truyền âm vào tai bà lão.

Bà lão nghe xong ngẩn người, lại lảo đảo lùi mấy bước, rồi cười khổ:

- Mệnh mà! Tuy rằng lão thân đã sớm dự liệu, nhưng không ngờ tới, chuyện thật như thế.

- Mẫu thân đại nhân, đã xảy ra chuyện gì? Một mỹ phụ trung niên Hư Vương nhất tầng cảnh hỏi.

- Ngươi xem thứ này đi. Bà lão đưa chiếc nhẫn cho mỹ phụ trung niên.

Mỹ phụ trung niên nhận lấy, quan sát kỹ càng, sắc mặt cũng trắng bệch, đợi cho thần niệm tra xét bên trong, nước mắt liền rớt ra.

Thân là người nhà của Trương Cao Hiên, tự nhiên nhận được những thứ trong nhẫn này, hiện tại nhẫn không gian của Trương Cao Hiên ở đây, người lại không thấy bóng, kết quả như thế nào mọi người đều đoán được.

Dương Khai thấy cảnh này, trong lòng xúc động, cũng không lên tiếng, chỉ đứng đó lẳng lặng đợi người Trương gia tiêu hóa tin tức Trương Cao Hiên đã gặp nạn.

Tuy rằng những người khác không rõ ràng, nhưng thấy cùng mỹ phụ trung niên đều như vậy, tự nhiên đều thầm suy đoán, thần sắc cũng đều tối sầm lại.

Hồi lâu sau, bà lão mới hít sâu, nhìn Dương Khai nói: - Khách quý tới chơi, lão thân thất lễ, mời vào trong ngồi.

- Cũng được, ta còn có chút thứ muốn giao cho các người. Dương Khai gật đầu.

Sau đó, theo bà lão cùng mỹ phụ trung niên dẫn đường, Dương Khai vào trong đại điện trang viên này.

hiện tại, những người khác đều ở ngoài cửa, chỉ có bà lão, mỹ phụ trung niên cùng thiếu nữ kia đi vào. Thiếu nữ này có vẻ chuyên hầu hạ bà lão, cho nên không rời một tấc, hiện giờ đứng sau bà lão, ánh mắt tò mò nhìn Dương Khai. Sai người dâng trà nước, bà lão mới nói: - Tiểu huynh đệ, trước đó có hiểu lầm, mong tiểu huynh đệ niệm Trương gia đột nhiên gặp đại biến, đừng nên phiền lòng.

- Không sao, lão phu nhân cũng hay nén bi thương. Dương Khai gật đầu.

- Ngươi vừa nói còn có thứ gì muốn giao cho chúng ta, không biết là vật gì? Bà lão hỏi.

- Là đây. Dương Khai lại lấy ra một ngọc giản, đưa cho bà lão, nói: - Trước khi Trương gia chủ lâm chung, dùng thần niệm để lại tin tức bên trong, lão phu nhân xem qua là biết.

Bà lão cảm tạ nhận lấy thần niệm tra xét, một lát sau, thần sắc không đổi đưa cho mỹ phụ trung niên.

Mỹ phụ trung niên tra xét xong, liền cắn răng nghiến lợi nói: - Quả nhiên là lão tặc Lục Bách Xuyên hạ độc thủ với phu quân! Mẫu thân đại nhân, con muốn đi báo thù cho phu quân!

Nghe nàng nói vậy, Dương Khai mới biết, mỹ phụ trung niên này là thê tử của Trương Cao Hiên, xem ra bà lão này cũng là mẹ của Trương Cao Hiên.

Già lại mất con, người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh, tâm tình bi ai cỡ nào, nhưng bà lão có thể điều chỉnh lại trong thời gian cực ngắn, làm cho Dương Khai không khỏi bội phục.

- Thù, đương nhiên phải báo, nhưng ngươi có bản lĩnh này sao? Bà lão lạnh lùng liếc mỹ phụ trung niên.

- Con dâu quả thật không phải đối thủ của lão tặc kia, nhưng dù có chết, cũng phải cắn xuống một miếng thịt của lão tặc! Mỹ phụ trung niên nghiến chặt răng, ánh mắt tràn đầy hận thù.

- Nói hay lắm. Bà lão cười lạnh không thôi. - Chỉ sợ đến lúc đó, ngươi muốn chết cũng không được, còn gặp phải làm nhục!

Vừa nói như thế, sắc mặt mỹ phụ trung niên không khỏi trắng nhợt.

- Còn không ngồi xuống cho ta! Bà lão hung hăng dậm cây gậy, uy nghiêm quát.

Mỹ phụ trung niên không dám làm trái, bất lực ngã người ngồi xuống, ánh mắt như mất đi thần thái.

Dương Khai thấy vậy, thở dài nói: - Lão phu nhân, xin hỏi quý tộc ngoài Trương huynh gặp bất hạnh trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, có phải còn có chuyện khác?

Bà lão nghe vậy, sắc mặt ảm đạm, gật đầu nói: - Để tiểu huynh đệ nhìn ra, gia môn bất hạnh mà.
Im lặng một hồi, bà lão liền kể lại những chuyện gần đây mà gia tộc gặp phải.

Ở Phong Lâm Thành này, Trương gia cùng Lục gia vẫn luôn có giao tình tốt, bởi vì năm xưa lão tổ tông hai nhà đều cùng đến Phong Lâm Thành, cùng nhau dựng lên cơ nghiệp, truyền thừa mấy trăm năm, coi như là thế giao mấy đời.

Lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, gia chủ hai nhà Trương Cao Hiên cùng Lục Bách Xuyên lại kết bạn đi vào.

Mà sau khi Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, tiểu bối trong hai gia tộc lại hẹn nhau đi một chỗ lịch lãm.

Nhưng không ngờ tới, toàn bộ đều là âm mưu của Lục gia.

Ở trong chỗ hiểm địa, hậu bối Trương gia chết hết, người Lục gia lại bình yên lui về, thế mới khiến hiện tại Trương gia toàn là phụ nữ, hai võ giả mập gầy lúc đó bế quan tu luyện, thế mới may mắn thoát nạn, bằng không chỉ sợ Trương gia đã không còn nam nhân.

Đợi cho Ngũ Sắc Bảo Tháp đóng lại, chỉ có một mình Lục Bách Xuyên trở về, Trương Cao Hiên lại không thấy bóng.

Mà Lục Bách Xuyên cũng thay đổi thái độ, trở về liền liên tục gây áp lực lên Trương gia, muốn cho một đứa con trai của mình cưới thiếu nữ Trương Nhược Tích.

Gia chủ Trương gia đột ngột mất tích, mọi người lo lắng, làm sao lại đồng ý? Huống gì, bản thân bà lão cũng hoài nghi Lục gia, cảm thấy lịch lãm trước đó có vấn đề, cho nên liền từ chối.

Nào biết Lục Bách Xuyên trực tiếp xé rách thể diện, muốn cưỡng chế bắt đi Trương Nhược Tích, thậm chí còn ra tay ở Trương gia.

Lục Bách Xuyên cùng Trương Cao Hiên giống nhau, đều là Hư Vương tam tầng cảnh, hiện tại Trương gia cả nhà mẹ goá con côi, nào phải đối thủ của hắn. Nếu không phải bà lão dùng bí thuật gia tộc, sử dụng cấm dược tăng lên thực lực, phối hợp lực lượng gia tộc còn sót lại, tạm thời đánh lui Lục Bách Xuyên, chỉ sợ hiện tại đã không còn Trương gia.

Bây giờ có Dương Khai mang về ngọc giản, trong đó có tin tức Trương Cao Hiên để lại, bà lão liến biết con trai mình chết chính là vì Lục Bách Xuyên hạ độc thủ.

Tất cả nghi ngờ trước đó, cũng đột nhiên thông suốt.

Có thể hiểu được bà lão đau đớn, căm hận cỡ nào.

Dương Khai nghe vậy, liền im lặng.

Thầm nghĩ đây hẳn là thủ đoạn thường dùng khi một gia tộc thâu tóm gia tộc khác, nam nhân trong gia tộc còn không mấy người, làm sao truyền thừa tiếp? Chỉ cần thừa cơ kết hôn, vậy sau này Trương gia sẽ dần bị Lục gia thâu tóm, về sau Phong Lâm Thành không còn Trương gia nữa.

Tuy nhiên, trong lòng hắn vẫn còn có một chút khó hiểu.

Thường nói người chết vì tiền chim chết vì miếng ăn, hai gia tộc Trương Lục giao hảo mấy trăm năm, sao đến thế hệ này lại bỗng nhiên trở mặt? Trong này còn có dính dáng chuyện gì khác, hắn không biết, cũng không có ý hỏi kỹ.

- Lão phu nhân, các người đã xem tin tức trong ngọc giản, như vậy cũng biết ước định giữa ta và Trương gia chủ rồi chứ. Dương Khai hỏi.

Bà lão gật đầu: - Cao Hiên đã nói rõ ràng trong ngọc giản, nói là chỉ cần tiểu huynh đệ còn ở Phong Lâm Thành, vậy hứa hẹn 3 lời thỉnh cầu của Trương gia nằm trong phạm vi khả năng, đồng thời... Đợi cho luyện chế Đạo Nguyên Quả thành đan, sẽ cho Trương gia một viên Đạo Nguyên đan!

- Đạo Nguyên Quả? Mỹ phụ trung niên nghe vậy, kinh hãi hỏi:

- Phu quân lấy được Đạo Nguyên Quả?

- Không sai. Dương Khai gật đầu cũng không che giấu. - Ở trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, Trương gia chủ quả thật lấy được một trái Đạo Nguyên Quả, hiện tại nằm trong tay ta, đây là một trong ước định giữa ta và Trương gia chủ.

Bà lão liếc mỹ phụ trung niên, hừ lạnh nói: - Thất phu vô tội mang ngọc có tội, hiện tại Trương gia ta làm sao có năng lực giữ được bảo vật như Đạo Nguyên Quả. Huống chi, nó hiện tại coi như là vật của tiểu huynh đệ đây.

Mỹ phụ trung niên cả kinh, nghiêm mặt nói: - Mẫu thân đại nhân dạy đúng, Cung Nga đã hiểu.

Bà lão quay lại nhìn Dương Khai, nói: - Tiểu huynh đệ, ngươi yên tâm, chuyện về Đạo Nguyên Quả, trên đời này chỉ có 4 người chúng ta biết, sẽ không còn ai biết tới. Tiểu huynh đệ có thể thực hiện ước định đến Trương gia, lão thân vô cùng cảm kích, cũng tin tưởng kính nể nhân phẩm của tiểu huynh đệ, tự nhiên sẽ không làm ngươi gặp rắc rối.

Chương 2020: Đón dâu

Nghe bà lão nói thế, Dương Khai gật đầu: - Vậy thì tốt.

Tuy rằng Đạo Nguyên Quả không có tác dụng lớn đối với hắn, nhưng còn các Hư Vương Cảnh khác thì không phải vậy, một khi tin tức này truyền ra, sợ rằng sẽ dẫn tới vô số Hư Vương Cảnh bao vây đuổi theo hắn, thậm chí có thể dẫn tới cường giả Đạo Nguyên Cảnh ra tay.

Đạo Nguyên Quả tuy rằng vô dụng đối với cường giả Đạo Nguyên Cảnh, nhưng cường giả Đạo Nguyên Cảnh nào mà không có vãn bối con cháu của riêng mình?

Bà lão lại nói: - Tiểu huynh đệ, nếu không chê, không ngại ở lại Trương gia vài ngày, để lão thân tận tình địa chủ.

Dương Khai nhíu mày nghĩ một lúc, cảm thấy bây giờ mình đi ngay thì không ổn. Dù nói không có giao tình gì với Trương gia, nhưng dù sao mình cũng có ước định với Trương Cao Hiên, hiện tại Trương gia gặp phải nguy cơ, nếu mình mà đi, lỡ như Lục Bách Xuyên lại dẫn người đánh tới, một nhà mẹ goá con côi này sẽ không có sức chống cự.

Chi bằng thừa dịp này, làm bọn họ đưa ra yêu cầu, cũng bớt được một chuyện cho mình.

Vừa nghĩ vậy, chợt có tiếng động kỳ lạ vang lên.

- Âm thanh gì? Mỹ phụ biến sắc, nghiêng tai lắng nghe.

Dương Khai cười nói: - Hình như là âm thanh chiêng trống.

Mỹ phụ ngẩn ra, vẻ mặt mò mịt, còn bà lão hiểu ra, đứng lên trầm giọng giận dữ quát: - Lục Bách Xuyên nhãi con khinh người quá đáng!

Tuy rằng tu vi Lục Bách Xuyên cao hơn bà ta, nhưng bối phận bà lão cao hơn Lục Bách Xuyên một bậc, cho nên mắng hắn ta cũng đúng.

Mỹ phụ biến sắc: - Chẳng lẽ lão tặc kia...

Bà lão nhìn thiếu nữ vẫn ở cạnh mình, hết lòng hầu hạ, vỗ lưng nàng, nói: - Đừng sợ, thái tổ mẫu ở đây, Lục gia muốn cướp con, thái tổ mẫu sẽ không cho phép.

Cô gái kia cũng hiểu chuyện, tuy rằng mơ hồ biết đã xảy ra chuyện gì, nhưng thần sắc cũng không hoảng hốt, mà lắc đầu, nhỏ giọng nói: - Thái tổ mẫu, nếu như Nhược Tích có thể tiêu trừ tai họa cho gia tộc, để cho Nhược Tích đi thôi.

- Nói nhảm cái gì! Bà lão hừ lạnh, nện mạnh cây trượng. - Tổ phụ con, cha anh con đều chết trong tay người Lục gia, Lục gia cùng Trương gia thù không đội trời chung, thái tổ mẫu làm sao đẩy con vào hố lửa. Con yên tâm, hôm nay thái tổ mẫu nhất định bảo vệ con bình yên.

Bọn họ nói chuyện, Dương Khai liền hiểu được, thiếu nữ vẫn hầu hạ ben cạnh bà lão chính là Trương Nhược Tích mà Lục gia muốn đòi.

Trước đó Dương Khai quét thần niệm qua người nàng, chỉ là Thánh Vương nhất tầng cảnh, chẳng phải Phản Hư Cảnh, tu vi thấp đáng thương. Còn tuổi của nàng, khoảng chừng 14-15, tuổi này tu vi như thế, thật là bình thường trong Tinh Giới.

Hơn nữa, tuy rằng nàng cũng thanh tú đáng yêu, nhưng không phải hại nước hại dân, điên đảo chúng sinh gì, thật không biết nàng có gì đặc biệt, lại làm Lục gia để ý như thế.

Hoặc là, nàng vốn là một con cờ mà Lục gia tùy tiện chọn ra, dùng để thâu tóm Trương gia mà thôi.

Dương Khai nhướng mày, có chút không rõ.

Lúc này, bà lão nhìn sang Dương Khai, ngưng trọng nói: - Tiểu huynh đệ, lão thân có yêu cầu quá đáng...

Dương Khai gật đầu: - Lão phu nhân cứ nói.

Bà lão nói: - Tiểu huynh đệ tu vi không kém, nhưng mà Lục Bách Xuyên cũng ngang với ngươi, nếu thật liều mạng chiến đấu, cũng không có lợi cho ngươi. Lão thân không cầu ngươi chém chết kẻ này Trương gia báo thù rửa hận cho ta, chỉ muốn mời ngươi ra mặt, đảm bảo Trương gia bình an lần này, lão thân vô cùng cảm kích!

- Đây tính là một lần thỉnh cầu? Dương Khai mỉm cười hỏi.

- Đúng vậy! Bà lão nghiêm nghị gật đầu, mỹ phụ trung niên cùng Trương Nhược Tích đều đồng loạt nhìn vào Dương Khai, vẻ mặt cầu xin. Dù sao trước mắt, hai người thực lực cao nhất Trương gia cũng chỉ có Hư Vương nhất tầng cảnh, cộng thêm bản thân bà lão bởi vì thi triển bí thuật lần trước mà tổn thương nguyên khí, bây giờ không có năng lực chống lại Lục gia.

Nếu như Dương Khai buông tay mặc kệ, vậy lần này Trương gia thật sự sẽ họa lớn ngập đầu.

Nhưng mà tu vi Lục Bách Xuyên ngang với Dương Khai, bọn họ không dám xác định Dương Khai có thể thực hiện ước định với Trương Cao Hiên, ra mặt che chở Trương gia. Dù sao có võ giả nào lại vô duyên vô cớ đi đắc tội tồn tại cùng cảnh giới với mình?

Nhất thời, trong lòng thấp thỏm, nhưng không dám nói nhiều

- Điều thỉnh cầu này... Dương Khai mỉm cười, làm ba người trong đại điện đều thót tim. - Ta có thể đồng ý! Bà lão lập tức thở phào, mỹ phụ cùng thiếu nữ cũng thả lỏng, ánh mắt tràn đầy cảm kích.

- Nhưng mà lão phu nhân, lần này ta vừa lúc ở Trương gia, có thể bảo hộ các người bình an một lần, nhưng nếu lần sau ta không ở Trương gia thì sao? Lỡ như người Lục gia lại đến gây sự, các người phải làm gì? Ta không thể nào vẫn luôn ở đây. Dương Khai nhàn nhạt nói.

Bà lão nhướng mày, thở dài: - Chỉ có thể đi một bước tính một bước.

Dương Khai trầm giọng nói: - Lão phu nhân không nghĩ tới nhổ cỏ tận gốc?

- Nhổ cỏ tận gốc! Ánh mắt đục ngầu của bà lão bỗng nhiên sáng lên, trầm giọng nói: - Tiểu huynh đệ có nắm chắc? Lục gia người đông thế mạnh, không phải chỉ có một mình Lục Bách Xuyên.

- Có thể thử xem!

Dương Khai híp mắt nói.

Bà lão ngẩn ra, quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, muốn xem xét lại hắn, chần chờ một hồi: - Nếu thật như vậy, trên dưới Trương gia nhất định coi tiểu huynh đệ là ân nhân, sớm tối đốt nhang, dập đầu ba lượt, cầu trời cao bảo vệ tiểu huynh đệ một đời bình an.

- Vậy thì không cần. Dương Khai cười. - Nhưng mà chúng ta phải thương thảo lại điều kiện.

- Điều kiện? Bà lão ngẩn ra, sau đó cười khổ nói: - Không biết tiểu huynh đệ muốn thứ gì? Chỉ sợ Trương gia ta không có gì lọt mắt huynh đệ.

- Lão phu nhân hiểu lầm, ta không phải muốn thứ gì. Dương Khai khoát tay. - Chỉ là làm vậy, cũng có nguy hiểm nhất định đối với ta, hơn nữa ta cũng không thích ước định trói buộc. Thế này đi, nếu ta thật diệt trừ Lục gia, vậy ước định giữa ta và Trương huynh coi như hoàn thành, ngày sau các người đừng đưa ra yêu cầu với ta nữa, thế nào?

- Ý tiểu huynh đệ là... Bà lão có điều hiểu ra.

- Hoặc là, lần này ta đảm bảo các người bình yên, xem như hoàn thành một yêu cầu, các người vẫn còn 2 cơ hội đưa yêu cầu với ta. Hoặc là, ta thay các người báo thù rửa hận, xem như thực hiện một lần 3 yêu cầu. Tự các người lựa chọn đi.

Bà lão nghe vậy, mừng rỡ nói: - Lão thân tự nhiên muốn chọn cách thứ hai, nếu như tiểu huynh đệ thật sự có thể báo thù rửa hận cho Trương gia, ngày sau sẽ không làm phiền ngươi nữa, có thể coi như hoàn thành ước định giữa ngươi và Cao Hiên. Không chỉ vậy, lão thân còn có hậu tạ khác.

- Được, một lời đã định. Dương Khai cười hắc hắc, tâm tình rất tốt, đứng lên nói: - Các người chờ tin tốt đi.

Vừa nói, đã đi ra ngoài cửa.
- Tiểu huynh đệ, thiếp thân áp trận cho ngươi! Mỹ phụ trung niên tự mình đứng ra.

Dứt lời, thân hình Dương Khai lóe lên, đã mất bóng.

- Mau dìu ta ra ngoài xem. Bà lão kích động đứng dậy, gọi Trương Nhược Tích bên cạnh, người sau vội đỡ bà lão, nhanh bước ra ngoài.

Bên ngoài Trương gia trang viên Trương gia, vô cùng náo nhiệt.

Một đoàn đội ngũ khua chiêng gõ trống, kéo dài đi tới cửa trang viên, có tám người gánh kiệu hoa, còn có rất nhiều thùng phủ vải đỏ.

Đội ngũ này vừa nhìn là biết đi đón dâu, những cái thùng kia đương nhiên là sính lễ.

Lúc này, đội ngũ dừng lại bên ngoài trang viên, người dẫn đầu là một nam nhân trung niên để râu cá trê, khoảng 40 tuổi, ánh mắt sáng ngời, khí tức sâu đậm, là Hư Vương tam tầng cảnh.

Ở đằng sau nam nhân trung niên này có một thanh niên khác, mặc áo mừng đỏ rực, cười tít mắt, tu vi không cao, chỉ là Thánh Vương tam tầng cảnh, tuổi cũng không lớn, khoảng 16-17, nhìn như bị hạnh phúc choáng váng.

Đội ngũ đón dâu, đang giằng co với một nhà mẹ goá con côi Trương gia.

Mọi người Trương gia ánh mắt phun lửa trừng nam nhân râu cá trê và thanh niên áo mừng đỏ ở đằng sau, mỗi người vẻ mặt căm phẫn, lực lượng tuôn trào, nhưng e ngại thực lực chênh lệch mà không dám tùy tiện ra tay.

- Lục Bách Xuyên, ngươi còn có mặt mũi tới Trương gia ta! Võ giả mập từng đánh lén Dương Khai cắn răng quát nam nhân râu cá trê. - Uổng cho nhiều đời Trương gia cùng Lục gia giao hảo, các ngươi lại lòng lang dạ thú, thủ đoạn tàn nhẫn, giết con cháu Trương gia ta, thù này không báo, thề không làm người!

Lục Bách Xuyên nhàn nhạt liếc võ giả mập, nói: - Tiểu bối, hôm nay lão phu đến đón dâu, không tính toán với ngươi, để Trình bá mẫu ra đây nói chuyện.

- Ngươi còn có mặt mũi gọi Trình bá mẫu? Võ giả gầy không nhịn được trào phúng: - Lục Bách Xuyên, hôm nay lão tử coi như mở rộng tầm mắt, mới biết được da mặt người Lục gia ngươi còn dày hơn cả tường thành, bội phục, bội phục mà!

- Tiểu bối muốn chết! Lục Bách Xuyên dù sao cũng là cường giả Hư Vương tam tầng cảnh, bị hai tên hậu bối Phản Hư Cảnh chửi thẳng vào mặt, nào còn nhịn được, giận dữ quát: - Ngươi đang xưng lão tử với ai? Không biết lớn nhỏ!

Vừa nói, vung tay chụp lấy võ giả gầy.

Võ giả gầy biến sắc, liều mạng thúc đẩy thánh nguyên cùng Thế tràng, đồng thời nhanh chóng lùi lại, muốn tránh né chiêu này.

Nhưng mặc kệ hắn thế nào, vẫn không thể điều động được lực lượng.

Phản Hư nhất tầng cảnh và Hư Vương tam tầng cảnh, thực lực chênh lệch quá lớn, không nói quá, Lục Bách Xuyên tùy tiện dùng một ngón tay cũng có thể nghiền chết võ giả gầy.

Nhìn thấy bàn tay sắp chụp lấy đầu mình, võ giả gầy liền điên cuồng quát lên: - Lục Bách Xuyên, hôm nay cho dù chết, lão tử cũng sẽ không cho ngươi yên thân!

Vừa nói, liền bấm linh quyết, lực lượng bị áp chế trong cơ thể liền sôi trào.

- Tự bạo?

Khóe mắt Lục Bách Xuyên co giật, hừ lạnh: - Ở trước mặt lão phu, ngươi muốn tự bạo? Cũng được, hôm nay là ngày vui, của Đào nhi, phải thêm một chút chhuyện mừng. Tiểu tử, để mạng lại!

Bàn tay của hắn chợt lóe, hóa thành bức màn trời tối đen, bao phủ võ giả gầy.

Võ giả gầy mặt xám như tro tàn, sắc mặt kinh hãi, hắn phát hiện lúc này mình có tự bạo cũng không kịp nữa.

Ngay lúc này, võ giả gầy bỗng phát hiện trong màu đen bao phủ mình chợt bắn ra tia sáng, sau đó vỡ tan như mặt kính, đồng thời áp lực trên người hắn cũng biến mất.

Hắn mừng rỡ, chân đạp liên tục, không lùi mà tiến, đồng thời lực lượng trong người bắt đầu hỗn loạn cuồng bạo, muốn lập tức nổ tung.

Chương 2021: Đủ âm hiểm

Võ giả Phản Hư nhất tầng cảnh tự bạo, dù nói là thực lực không kém, nhưng muốn uy hiếp được cường giả Hư Vương tam tầng cảnh thì không thể, cho nên võ giả gầy tự bạo cùng lắm chỉ làm Lục Bách Xuyên mặt xám mày tro mà thôi.

Nhưng mà hắn điên cuồng như thế, lại làm Lục Bách Xuyên nghiêm nghị.

Mà càng làm Lục Bách Xuyên giật mình, là trước mặt hắn bỗng xuất hiện một thanh niên, người này vừa xuất hiện, thuận tay phất một cái liền tan rã thế công cùng Vực tràng của mình, cứu ra võ giả gầy Trương gia, đứng ngay trước mặt mình.

Từ khí tức phát tán trên người đối phương, Lục Bách Xuyên cảm thấy người này tuyệt không kém hơn mình.

Khi nào Trương gia lại thêm một Hư Vương tam tầng cảnh? Lục Bách Xuyên không hiểu nổi, cũng không dám tùy tiện ra tay, vội vàng lùi lại.

Dương Khai nhàn nhạt nhìn hắn, cũng không có ý truy kích, mà vỗ lên người võ giả gầy, lực lượng cuồng bạo bỗng tan biến, hắn lảo đảo một cái, suýt lăn ra đất.

Ngẩng đầu lên, võ giả gầy mờ mịt nhìn Dương Khai đột nhiên xuất hiện, hồi lâu sau mới tỉnh táo lại.

- Lão tam, còn không mau trở về! Võ giả mập toát hết ồ hôi lạnh, vội vàng gọi võ giả gầy, thấy hắn còn không động đậy, vội xông lên kéo hắn trở vào.

- Các hạ là ai? Lục Bách Xuyên nhìn chằm chằm Dương Khai, theo bản năng cảm thấy đối phương không dễ chọc, không khỏi trầm giọng hỏi: - Dường như ngươi không phải người Trương gia?

Dương Khai cười lắc đầu nói: - Không phải.

- Vậy ngươi là ai, vì sao nhúng tay chuyện Trương gia? Lục Bách Xuyên nhíu mày.

Vừa rồi Dương Khai thuận tay phất lên, làm hắn ý thức được thực lực không kém gì mình, cho nên không muốn đối địch với Dương Khai, đành phải thăm do lai lịch cùng quan hệ giữa Dương Khai với Trương gia.

- Bởi vì một số nguyên nhân, chuyện Trương gia hiện giờ là chuyện của ta. Dương Khai cười hắc hắc.

Lục Bách Xuyên nói: - Bằng hữu có ý gì? Nếu muốn nhúng tay chuyện Trương gia, cũng nên nói ra nguyên do chứ? Hơn nữa, hôm nay lão phu muốn đón dâu, không phải làm khó Trương gia, bằng hữu có phải hiểu lầm gì không.

- Lục Bách Xuyên, ngươi không cần nói lời hoa lá, phu quân ta bị ngươi hại chết trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, thù này không đội trời chung! Lúc này, mỹ phụ trung niên cầm theo kiếm vọt ra từ trang viên, xuất hiện bên cạnh Dương Khai.

Lục Bách Xuyên nghe vậy cười nói: - Chị dâu, Trương huynh đã chết, Lục mỗ thật đáng tiếc, nhưng chuyện này không liên quan Lục mỗ, ta phải giải thích thế nào các người mới chịu tin?

- Vị tiểu huynh đệ này đã mang về di ngôn trước khi phu quân lâm chung, ngươi còn muốn ngụy biện? Mỹ phụ trung niên chỉ sang Dương Khai, cắn răng nói.

Ánh mắt Lục Bách Xuyên co rụt, lập tức quay sang Dương Khai: - Ngươi đã gặp Trương huynh ở trong Ngũ Sắc Bảo Tháp?

Lúc hắn hỏi câu này, thần sắc mừng rỡ, tựa như là tin tốt đối với hắn.

Dương Khai thản nhiên nói: - Đã gặp qua, nhưng ngươi cao hứng như vậy làm gì? Hắc hắc, có phải nghĩ tới gì phải không?

Sắc mặt Lục Bách Xuyên biến ảo nhiều lần, khẽ giọng nói: - Nếu là vậy, chẳng phải vật kia ở trên người ngươi?

- Ngươi quả nhiên nghĩ tới, không sai, vật kia ở trên người ta, ngươi muốn hả? Dương Khai ngang nhiên nhìn hắn.

Lúc này, mỹ phụ trung niên không khỏi toát ra ảo não, thầm trách mình nói không biết lựa lời, làm trách bí mật Dương Khai lấy được Đạo Nguyên Quả.

Dù sao Lục Bách Xuyên cùng Trương Cao Hiên đi chung vào Ngũ Sắc Bảo Tháp, hơn nữa cũng có tiếp xúc ở bên trong, nói không chừng hai người cùng nhau phát hiện ra Đạo Nguyên Quả.

Dù là mỹ phụ không tự mình tiết lộ tin tức Đạo Nguyên Quả ở trên người Dương Khai, nhưng bằng trí tuệ của Lục Bách Xuyên, làm sao còn không đoán ra được?

- Xem ra, ngươi quả thật vì vật kia mới ra tay hạ sát thủ với với Trương huynh. Dương Khai khinh bỉ nhìn Lục Bách Xuyên.

- Hừ! Cho dù không có vật kia, ta cũng sẽ ra tay. Chẳng qua đây là chuyện giữa hai nhà Lục Trương, hiện tại nếu vật kia ở trên người ngươi, Lục mỗ thật muốn nói một câu với bằng hữu.

- Nói gì? Dương Khai hứng thú nhìn hắn.
Lục Bách Xuyên liền nghiêm mặt, môi chuyển động, bắt đầu truyền âm.

Ngay lúc này, Dương Khai lại cười thần bí, thả người nhảy lên cao. Ngay khi hắn hành động, dưới mặt đất vọt lên một con rắn đen, không một tiếng động cắn vào chân Dương Khai, nhưng lại vồ phải không khí.

Mọi người nơi này đều không phát hiện ra con rắn đen này lặn dưới đất, thẳng đến khi nó bại lộ mới giật mình kinh hô.

- Bằng hữu đủ âm hiểm! Dương Khai ở trên cao nhìn xuống, cười lạnh nhìn Lục Bách Xuyên. - Xem ra, Trương huynh chính là bị ngươi đánh lén như vậy, sau đó độc phát mà chết?

Vừa nói, Dương Khai bấm tay bắn ra, một đạo Kim Huyết Ti hóa thành sợi tơ vàng, như có linh tính quấn lấy con rắn đen.

Lục Bách Xuyên không ngờ Dương Khai cảnh giác như vậy, có thể tránh thoát được một chiêu bí ẩn như thế. Khi ở trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, hắn ám hại Trương Cao Hiên chỉ một lần là thành công.

Thấy không ổn, hắn kêu nhỏ, con rắn đen nhận được lệnh, muốn chui trở vào đất.

Nhưng đã trễ, Kim Huyết Ti cuốn lấy, siết chặt con rắn này.

Khè khè...

Lưỡi rắn thè ra, mặc kệ con rắn đen giãy giụa thế nào, nhưng vẫn không thoát được Kim Huyết Ti cuốn lấy. Kim Huyết Ti càng siết càng chặt, con rắn đen bị cắt ra vết thương, máu chảy ồ ạt.

- Dừng tay! Lục Bách Xuyên quát lớn, lập tức tế ra một cây chùy nhỏ, truyền vào nguyên lực, bên ngoài tỏa ra điện quang xanh lam, sau đó hóa thành sấm sét lớn bắn về phía Dương Khai.

Ánh mắt Dương Khai co rụt, ý thức được cây chùy nhỏ này là bí bảo không tầm thường, không tùy tiện chống đỡ, người lóe lên tránh né.

Tiếng xì xì vang lên, cùng với những tiếng roạt roạt, Kim Huyết Ti xiết chặt cắt con rắn đen thành nhiều khúc, thi thể lăn ra đất, mấy khúc thân rắn vặn vẹo, đầu rắn vẫn thè lưỡi, cực kỳ hung hãn.

Nhưng thương thế như vậy, nó chết là cái chắc.

- Linh xà của ta! Lục Bách Xuyên lại như bị cướp vợ con, quát lớn một tiếng, hai mắt đỏ sẫm, giận dữ nhìn Dương Khai trên không, gào thét:

- Giết linh xà của ta, ta muốn ngươi chết!
Vừa nói, nguyên lực toàn thân liền không muốn sống trút vào trong cây chùy nhỏ.

Tiếng rắc rắc vang lên, tựa như sấm nổ giữa đất bằng, chùy nhỏ lóe sáng, linh khí thiên địa xung quanh rung chuyển.

Lục Bách Xuyên ném cây chùy nhỏ, nó kéo theo uy năng hủy thiên diệt địa, hóa thành hàng rào điện bao phủ Dương Khai.

- Tiểu huynh đệ cẩn thận, Lôi Phong Chùy của Lục gia là bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm, không thể chọi cứng! Bà lão Trương gia kinh hãi hét lên, bà ta được Trương Nhược Tích nâng đỡ đi ra, vừa lúc thấy cảnh người này, liền lên tiếng nhắc nhở.

Dương Khai làm sao lại chọi cứng uy năng bí bảo? Lực lượng hệ lôi trước giờ dũng mãnh bá đạo, ngay cả thân thể mạnh mẽ như hắn cũng không dám làm bừa.

Mười ngón tay bắn liên tục, mấy chục sợi Kim Huyết Ti bắn ra, giữa không trung hóa thành tấm lưới vàng, đón đỡ Lôi Phong Chùy.

Oành ầm ầm...

Tiếng nổ truyền ra, hào quang Kim Huyết Ti không ngừng lấp lóe, tia sét bắn ra tung tóe trên hư không, hai người chiến đấu làm cho mọi người kinh hồn khiếp vía.

- Thái tổ mẫu, vị tiên sinh đó có thể thắng được không? Trương Nhược Tích dìu bà lão nhìn chăm chú vào Dương Khai, tuy rằng tuổi của nàng không lớn, nhưng cũng biết an nguy Trương gia hiện tại hoàn toàn nằm trên người Dương Khai, cho nên vô cùng căng thẳng.

Bà lão không trả lời, dù sao bà không hiểu nhiều về Dương Khai, cảm thấy hắn là Hư Vương tam tầng cảnh, nhưng Lục Bách Xuyên cũng là Hư Vương tam tầng cảnh.

Đánh với đối thủ cùng cảnh giới, thật khó dự liệu thắng bại.

Nhưng nhìn tình hình hiện tại, Dương Khai sắc mặt bình thản, còn Lục Bách Xuyên thần sắc hung bạo, nhìn như đã dốc toàn lực, không biết con rắn đen kia nổi danh cỡ nào, làm hắn coi trọng đến thế.

Trên bầu trời, Kim Huyết Ti hóa thành lưới vàng lại đánh ngang tay với lưới sét của Lôi Phong Chùy.

Lục Bách Xuyên quát lớn, há miệng phun ra, lại tế ra một món bí bảo.

Bà lão vừa nhìn, sắc mặt đại biến, kinh hãi hô lên: - Ngân Nguyệt Tử Sương Đao!

Hai nhà Trương Lục vốn vẫn luôn kết giao, cho nên bà lão đều biết bí bảo trấn tộc Lục gia, thấy Lục Bách Xuyên tế ra bí bảo, nhanh chóng xác nhận được.

Ngân Nguyệt Tử Sương Đao cũng như Lôi Phong Chùy, đều là bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm, là hai món bí bảo lợi hại nhất Lục gia. Bình thường, đều chia cho hai người nắm giữ, không ngờ hiện tại lại tụ tập trên một mình Lục Bách Xuyên.

- Tiểu huynh đệ cẩn thận, Ngân Nguyệt Tử Sương Đao vốn là bí bảo cấp Đạo Nguyên do đại sư luyện khí chế tạo, đáng tiếc thất bại, cho nên rớt xuống cấp Hư Vương thượng phẩm, nhưng nó ẩn chứa một tia lực lượng pháp tắc. Bà lão lại lớn tiếng hô.

- Bà già kia câm miệng! Lục Bách Xuyên giận dữ.

Hắn đang liều mạng sống chết với Dương Khai, bà già này lại làm bại lộ hết gốc gác của hắn, Lục Bách Xuyên làm sao không giận dữ? Lúc này nháy mắt, trong đội ngũ đón đâu liền có mấy người chạy ra, xông về phía Trương gia.

Trong đội ngũ này có 3 người Hư Vương Cảnh, tuy rằng chỉ là nhất tầng cảnh, nhưng đối phó một nhà mẹ goá con côi Trương gia thì dư dả.

Nhìn thấy người Lục gia lao tới, bà lão cũng vung trượng, liếc mỹ phụ trung niên, đồng loạt vận chuyển lực lượng, dẫn người người của Trương gia xông lên.

Lục Bách Xuyên tế ra Ngân Nguyệt Tử Sương Đao, liền cầm trên tay phải, từ xa xa nhìn Dương Khai cười lạnh: - Tiểu tử, ta không nói nhiều với ngươi, giao ra vật kia, ta tha ngươi không chết. Bằng không đao này vừa ra, ngươi tuyệt đối không thể ngăn cản!

- Ngươi lấy đâu ra tự tin như thế? Dương Khai cười ha ha, khinh miệt ngoắc tay: - Muốn ra tay thì đánh nhanh lên, ta muốn xem thử uy lực cây đao rỉ sét của ngươi.

- Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt! Lục Bách Xuyên giận dữ, lạnh lùng nói: - Đã như vậy, cho ngươi xem rõ ràng!

Dứt lời, hắn đặt Ngân Nguyệt Tử Sương Đao ngang ngực, há miệng phun ra tinh huyết lên đó, tiếp theo thân đao chấn động từng tia lực lượng pháp tắc trào ra.

Chương 2022: Mũi kim không gian

Cảm nhận được lực lượng pháp tắc đặc thù, Dương Khai nhướng mày, thần sắc trở nên ngưng trọng.

Bà lão nói Ngân Nguyệt Tử Sương Đao này là luyện chế bí bảo cấp Đạo Nguyên thất bại mà sinh ra, quả thật không giả, bằng không bí bảo cấp Hư Vương bình thường hoàn toàn không thể có hiệu quả như vậy.

Đương nhiên, có thể dẫn động một tia lực lượng pháp tắc cũng là nhờ tu vi cao thâm của Lục Bách Xuyên, hắn nhất định đã chuyển hóa hoàn tất nguyên lực, thậm chí có thể chạm tới ngưỡng cửa Đạo Nguyên Cảnh, nhìn tới một tia ảo diệu pháp tắc.

Bằng không đổi thành Hư Vương tam tầng cảnh khác, dù có Ngân Nguyệt Tử Sương Đao, cũng không thể đánh ra uy thế như vậy.

Đó là pháp tắc băng hàn, tuy rằng rất kỳ diệu, thậm chí không thể nắm bắt, nhưng nó là tầng thứ chỉ có Đạo Nguyên Cảnh mới chạm tới, Lục Bách Xuyên cầm bí bảo này, chiến lực tự nhiên tăng lên một bậc!

Rắc rắc rắc...

Không gian xung quanh mơ hồ có dấu hiệu bị đông cứng, lấy Lục Bách Xuyên làm trung tâm, mặt đất dưới chân hắn không ngừng tràn ra những tầng băng sương.

Vị gia chủ Lục gia quát lớn, lăng không đạp ra, thân mình biến mất, sau đó đã đến trước mặt Dương Khai, đánh ra một đao.

Bóng đao lóe lên, uy năng mạnh mẽ, làm người ta sinh ra ý niệm không thể né tánh, hơn nữa trên đao tỏa ra ý băng hàn, phong tỏa cả vùng không gian này, Dương Khai cứ như vậy bị một đao chém trúng.

- Ha ha ha ha! Lục Bách Xuyên ngửa mặt cười to, tràn ngập khoái cảm. - Đúng là châu chấu đá xe, không biết lượng sức!

Hắn cực kỳ tin tưởng vào một chiêu toàn lực này, bởi vì đã có mấy Hư Vương tam tầng cảnh ngã xuống dưới một chiêu này, hắn tin tưởng Dương Khai tuyệt đối không thể nào thoát được.

Nhưng vào lúc này, ánh mắt của hắn co rụt, hoảng sợ nhìn phía trước.

Ở trước mắt hắn, Dương Khai vốn phải không sức chống đỡ bị chém làm hai khúc, nhưng lúc này lại bình yên vô sự, toàn thân không vết thương, trong tay cầm một thành trường kiếm xanh biếc không mài lưỡi, trong trường kiếm có hình ảnh như linh xà đang chạy qua, chắn ngay trước mặt mình, chặn lại một chiêu kinh thiên của Ngân Nguyệt Tử Sương Đao.

Lực pháp tắc băng hàn làm cho cường giả Hư Vương Cảnh bó tay, lại không thể ảnh hưởng tới hắn, ngược lại bị trường kiếm xanh biếc tỏa ra lực lượng quỷ dị, làm tan rã toàn bộ.

- Ngươi.... Lục Bách Xuyên hoảng hốt, sắc mặt đại biến, kinh hãi hét lên: - Ngươi cũng điều động được lực lượng pháp tắc?

Pháp tắc là lực lượng cực kỳ cao thâm, là lực lượng của thiên địa. Trên đời này, ngoài cường giả Đạo Nguyên Cảnh có thể chạm tới, võ giả Hư Vương Cảnh không thể dùng được, hắn chỉ mượn bí bảo đặc thù như Ngân Nguyệt Tử Sương Đao mới nhìn thấu một chút huyền cơ, nhưng không ngờ Dương Khai còn làm tốt hơn hắn.

Nhìn Dương Khai hời hợt hóa giải một chiêu tất sát của mình, hiển nhiên là lĩnh ngộ lực lượng pháp tắc đã vượt xa 99% Hư Vương Cảnh, thậm chí đạt tới tầng thứ Đạo Nguyên Cảnh.

Mà không có lực lượng pháp tắc thêm vào, công kích của bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm, Dương Khai tự nhiên nhẹ nhàng đón đỡ.

- Tiểu tử ngươi giả heo thịt cọp! Đáng chết! Lục Bách Xuyên giận dữ rống lên.

Dương Khai cười lớn: - Là ngươi mắt chó xem thường người khác.

Vừa nói, Long Cốt Kiếm tiếp tục đè xuống, Lục Bách Xuyên liền như thiên thạch rớt xuống, trực tiếp nện xuống đất.

Vừa rơi xuống đất, Lục Bách Xuyên lập tức bấm linh quyết, mặt đất ầm ầm nổ vang, tiếp theo trong lòng đất lao ra 3 con rồng đất, gầm thét vung vẫy lao về phía Dương Khai, tràng cảnh tràn đầy bụi đất.

- Thổ Long Bạo Vũ! Lục Bách Xuyên quát lớn, dứt lời liền xoay người, mặc kệ sống chêt của những người Lục gia khác, trực tiếp chạy đi xa.

- Dương tiên sinh, hắn muốn bỏ chạy! Trương Nhược Tích bỗng nhiên hô to.

Võ giả hai nhà Lục Trương đang đại chiến, tiểu nha đầu này mới Thánh Vương nhất tầng cảnh không thể nhúng tay, đành phải đứng nhìn từ xa, lúc này thấy Lục Bách Xuyên không có gan như thế, không khỏi lên tiếng nhắc nhở.

- Hắn chạy không thoát! Dương Khai hừ lạnh, Long Cốt Kiếm quét ngang, kiếm mang màu xanh chém nát 3 con rồng đất, người lóe lên liền biến mất.

Tuy rằng hắn không có thù hận gì với Lục gia,nhưng một là có ước định với Trương Cao Hiên, hai là cũng trơ trẽn hành động của Lục Bách Xuyên, cho nên đối địch với Lục gia cũng không có gánh nặng tâm lý.
Lục Bách Xuyên thả ra 3 con rồng đất chỉ là để tranh thủ thời gian chạy trốn, nhưng không có hiệu quả gì.

Chờ cho Dương Khai xuất hiện, đã tới gần bên hắn, Long Cốt Kiếm bùng lên kiếm mang, Dương Khai chuẩn bị cho Lục Bách Xuyên một chiêu chí mạng, vị gia chủ Lục gia chạy trốn chợt xoay người lại, khóe miệng toát ra mỉm cười gian kế thành công.

Vừa bấm linh quyết, chỉ về phía Dương Khai.

Dao động lực lượng kỳ quái truyền đến.

Ánh mắt Dương Khai co rụt, sắc mặt trở nên cổ quái.

Ngay sau đó, hắn vặn người, giơ tay kẹp lấy phía trước.

- Ha ha ha ha.... Lục Bách Xuyên dừng chân, như nhìn thấy cảnh buồn cười, đùa cợt nhìn Dương Khai: - Đúng là tự tìm đường chết mà.

- Vậy sao? Dương Khai lạnh lùng liếc hắn, ngón tay lắc lắc trước mặt.

Lục Bách Xuyên đang cười liền cứng lại, da mặt co rút, kinh hô: - Không thể nào, không thể nào! Ngươi không thể nào lại phá được bí thuật mà lão phu nghiên cứu cả đời!

- Đây là thứ ngươi dựa vào? Vậy thì xem ra, lúc trước ngươi chạy trốn là muốn ta thả lỏng cảnh giác?

Dương Khai vừa nói, tay dùng sức, lực lượng kỳ lạ bị hắn kẹp lấy liền tan biến.

Thấy cảnh này, Lục Bách Xuyên thật sự đổi sắc, ý thức được mình tuyệt đối không phải đối thủ của Dương Khai, còn tiếp tục thì mình chết là chắc. Lần này hắn không do dự, lập tức chạy trốn đi xa, không dám dừng lại nữa.

- Thú vị, là lực lượng không gian. Dương Khai không lập tức đuổi theo, mà nhìn vào bóng lưng Lục Bách Xuyên, lẩm bẩm một câu.

Vừa rồi Lục Bách Xuyên chạy trốn dẫn dụ mình, sau đó quay đầu đánh ra một chiêu, đó là lực lượng không gian. Mặc dù không thể mạnh mẽ như Nguyệt Nhận của mình, nhưng cũng ngưng tụ ra một cây kim không gian.

Lực lượng không gian quỷ dị khó phòng, nếu mình không quan sát, quả thật có thể bị Lục Bách Xuyên thành công.

Nếu thật như vậy, một cây kim không gian nhỏ bé cũng có thể lấy mạng mình.
Đáng tiếc Lục Bách Xuyên lại vận dụng lực lượng không gian ở trước mặt mình, khác gì chơi đại dao trước mặt Quan Công?

Quay đầu nhìn đằng sau, hai nhà Lục Trương chiến trường hỗn loạn, Trương gia một nhà mẹ goá con côi, tuy rằng số lượng cường giả không bằng người Lục gia, nhưng mỗi người đều ôm quyết tâm phải chết, chiêu thức hung hãn, ý chí kiên quyết, nhất là bà lão cùng mỹ phụ trung niên Hư Vương nhất tầng cảnh, đều đánh kiểu đổi mạng, quả thật làm đám người Lục gia chịu không ít khổ.

Nhưng dù sao thực lực bọn họ yếu hơn, chiếu theo kiểu này, người Lục gia tiêu diệt bọn họ cũng chỉ là vấn đề sớm muộn.

Mà hiện tại, Lục Bách Xuyên giao chiến với Dương Khai không quá cạn nửa chung trà, liền bỏ trốn.

Điều này làm cho 3 người Lục gia ở lại cả kinh, tự nhiên không còn ý chí chiến đấu, muốn trốn thoát khỏi chỗ này.

Dương Khai thấy thế, vung tay bắn ra mấy chục sợi Kim Huyết Ti, vặn vẹo huyễn hóa thành 3 cây mâu vàng, giữa hư không run lên, bắn về 3 hướng, chia nhau xuyên thủng 3 người Hư Vương Cảnh Lục gia, kéo theo một mảnh máu tươi.

- Đám tạp nham giao cho các người, ta đuổi theo Lục Bách Xuyên.

Dương Khai không đuổi tận giết tuyệt, trọng thương 3 người Hư Vương nhất tầng cảnh, liền thu hồi Kim Huyết Ti, người lóe lên đuổi theo hướng Lục Bách Xuyên bỏ chạy.

- Cám ơn tiểu huynh đệ! Bà lão mừng rỡ, hô lớn dẫn người Trương gia hung mãnh phản kích.

3 người Hư Vương nhất tầng cảnh mạnh nhất bị trọng thương, chính là lúc tốt nhất cho bọn họ báo thù rửa hận, bà lão làm sao còn chần chờ? Trong lòng hả giận, còn cảm kích thêm Dương Khai.

.........

Hướng tây bắc Phong Lâm Thành, các trang viên Trương gia trăm dặm, có một tòa trang viên quy mô còn lớn hơn Trương gia, trên trang viên đeo tấm biển gỗ, ghi rõ hai chữ Lục phủ, đương nhiên là phủ đệ Lục gia.

Trên dưới Lục phủ hôm nay không khí vui vẻ, con cháu cùng gia đinh trong tộc đều bận rộn chuẩn bị nghi thức kết hôn, nhưng không ai phát hiện đại họa đã tới trước mắt.

Thẳng đến khi Lục Bách Xuyên quỷ dị hiện thân trong đại điện, một số ít võ giả Lục gia mới phát hiện.

- Gia chủ, không phải ngài đi Trương gia đón dâu sao? Trở về lúc nào vậy? Giờ lành chưa tới mà. Có một võ giả Phản Hư Cảnh Lục gia khó hiểu hỏi.

- Truyền lệnh xuống, bảo mọi người mau thu dọn đồ đạc, mau rời khỏi đây! Lục Bách Xuyên nói một câu, cũng không giải thích nhiều, lắc mình phóng vào trong.

- Cái gì? Để lại mấy cao tầng Lục gia nhìn nhau.

Nhưng mà Lục Bách Xuyên thông báo không nhiều, nhưng mọi người nhìn sắc mặt của hắn cũng suy đoán được có chuyện không lành xảy ra, không dám không nghe mệnh lệnh gia chủ, thảo luận một hồi, lập tức truyền lệnh xuống dưới.

Hậu viện Lục gia, trong một tòa mật thất, Lục Bách Xuyên vội vã đến đây, lấy ra lệnh bài, mở ra mười mấy đạo cấm chế, người chợt lóe đi vào trong.

Mật thất không lớn, nhưng chứa đựng đủ thứ của Lục gia những năm qua. Nhất là nguyên tinh, có quá nửa nguyên tinh của Lục gia cất giữ trong này.

Ở trung tâm mật thất này, có một viên ngọc tròn màu đen lơ lửng trên không trung, chầm chậm xoay tròn, thỉnh thoảng có hào quang chảy ra.

Lục Bách Xuyên xông vào trong mật thất, vội đi tới trước viên ngọc này, tựa như trong mật thất chỉ có viên ngọc này có giá trị lớn nhất.

Hắn đang đưa tay muốn lấy, bỗng nhiên phát giác ngừng tay, quay lại quát: - Kẻ nào!

Bởi vì ngay trong nháy mắt này, hắn chợt nhận ra đằng sau lưng bỗng nhiên có khí tức cùng dao động sinh mệnh không rõ.

- Ồ... Đồng thời, một tiếng kêu lạ truyền ra, Dương Khai ngạc nhiên hiện hình ở đằng sau Lục Bách Xuyên.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau