VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2011 - Chương 2015

Chương 2013: Tranh giành thứ tốt của người khác

Vào một ngày, Dương Khai đang bay sát mặt đất, bỗng nhiên thân hình dừng lại, ngẩng đầu nhìn phía xa xa trên bầu trời.

Ở nơi rất xa kia, trong bầu trời lại có từng đạo lưu quang xẹt qua, chiếu xuống dưới mặt đất, đẹp như mưa sao sa vậy.

Những lưu quang kia, lại chính là lực lượng pháp tắc còn sót lại mà hắn gian khổ tìm kiếm mấy ngày nay, chỉ là số lượng của những lưu quang kia quy mô lớn hơn nhiều so với mình gặp lần đầu, số lượng cũng gấp vô số lần.

Hắn vui mừng quá đỗi, không chần chừ nữa, đột ngột tăng tốc phóng về phía bên kia.

Ba canh giờ sau, Dương Khai đi tới một sơn cốc.

Vừa nhìn thấy, lập tức khiến hắn sợ run tại chỗ.

Nơi trung tâm sơn cốc kia, có một quầng sáng đang tản phát ra hào quang chói mắt, mà cùng lúc đó, trong bầu trời vẫn không ngừng có lưu quang chiếu xuống, hội tụ vào trong quầng sáng này, tăng thêm độ sáng của nó.

Quầng sáng này, lại chính là thể tích tụ của những lưu quang trong bầu trời kia.

- Nhiều như vậy! Dù Dương Khai có tâm lý chuẩn bị, cũng không khỏi kinh hãi trước cảnh tưởng trước mắt này.

Lưu quang mà hắn và Huyền Giới Châu hấp thu trước đó, tổng cộng lại cũng chỉ sợ không đủ một phần trăm của nơi này, riêng những thứ kia đã khiến Dương Khai đã thu được lợi ích vô cùng lớn, hơn nữa lại khiến cho Huyền Giới Châu xảy ra biến đổi to lớn. Nếu có thể hấp thu toàn bộ những lưu quang này, lĩnh ngộ của hắn đối với lực lượng pháp tắc có thể tăng tới cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh, ngày sau tấn thăng chỉ sợ là không chút khó khăn.

Thậm chí, Tiểu Huyền Giới trong Huyền Giới Châu cũng có thể xảy ra biến hóa triệt để.

Sắc mặt vui mừng, Dương Khai liền vọt thẳng ra ngoài, dừng chân ở nơi cách quầng sáng kia khoảng 30 trượng.

Không phải hắn không muốn lại gần, mà là trong quầng sáng này bao gồm lực lượng pháp tắc quá mức khổng lồ, hắn căn bản không thể lại gần, tùy tiện xâm nhập, chỉ sợ là sẽ bị pháp tắc hỗn loạn kia nghiền nát thành phấn vụn.

Quầng sáng trước mặt thậm chí là bởi vì quá mức khổng lồ đã phát ra tiếng ù ù, dáng vẻ như là rất không ổn định.

Dương Khai hít sâu một hơi, thả ra Yêu Trùng Mẫu Thể và Thanh Viêm Kinh Lôi Sài, sai bọn chúng bảo vệ xung quanh, bản thân thì khoanh chân ngồi xuống, vận chuyển công pháp.

Chỉ một thoáng, dường như bị một loại lực vô hình kéo vậy, trong quầng sáng khổng lồ kia bắn nhanh ra từng đạo huyền quang, hướng về phía Dương Khai. Những tia huyền quang không chút lực sát thương này rối rít tràn vào trong cơ thể Dương Khai biến mất không thấy.

Huyền sáng kia rót vào, trong nháy mắt, Dương Khai liền cảm thấy mình có thể hiểu được huyền diệu của pháp tắc.

Lập tức, hắn không chần chờ nữa, tập trung tinh thần cảm ngộ.

Một Hư Vương Cảnh như hắn căn bản không có cách nào hấp thu những huyền quang kia, cũng giống như lần trước, khi năng lực cơ thể hắn vượt ra khỏi cực hạn, những tia huyền quang kia liền rối rít tràn vào trong Huyền Giới Châu, biến thành một phần của thế giới Tiểu Huyền Giới, hoàn thiện pháp tắc của Tiểu Huyền Giới.

Thời gian chầm chậm trôi qua.

Biểu hiện của Dương Khai bắt đầu biến ảo không dứt, khi thì chau lại, khi thì thư thái, khi thì gương mặt ngỡ ngàng, khi thì đột nhiên hiểu ra.

Mà từ trong quầng sáng, bắn ra càng ngày càng nhiều tia huyền quang, càng ngày càng dày đặc.

Nhưng cả người Dương Khai như một cái động không đáy, bất kể là có bao nhiêu huyền quang, đều sẽ thu nạp hết.

Thời gian nhoáng một cái, liền là ba bốn ngày.

Đi qua hấp thu không đáy của Dương Khai, quầng sáng lớn kia thời khắc này đều đã rút nhỏ gấp mấy lần, hào quang phát ra cũng không còn nồng đậm, nhưng vẫn không ngừng có huyền quang từ bên trong bắn ra, tràn vào trong cơ thể Dương Khai biến mất không thấy.

Bỗng nhiên, Dương Khai đột ngột mở mắt, trên mặt hiện lên thần sắc như có điều suy nghĩ.

Trầm ngâm một lát, hắn bỗng nhiên đưa tay ra, rạch ở phía trước một cái, đầu ngón tay, có một loại lực vô danh đang chảy xuôi, nơi ngón tay xẹt qua, bất ngờ xuất hiện một khe nứt không gian đen như mực.

Thời khắc này Dương Khai cũng không vận dụng lực lượng không gian của mình, lại vẫn có thể làm đến mức này, tất cả đều là công của lực lượng pháp tắc thiên địa.

Võ giả Đạo Nguyên Cảnh, bước đầu hiểu rõ pháp tắc, có thể điều động lực lượng pháp tắc cho mình sử dụng, tăng cường sát chiêu của mình.

Dương Khai thời khắc này bất ngờ cũng chạm tới rìa của pháp tắc, tất cả những điều này đều phải quy công cho cảm ngộ và hấp thu không ngừng nghỉ của mấy ngày nay.

Nhưng hiểu biết của hắn về lực lượng pháp tắc còn nông cạn, cho nên sau khi ngón tay của hắn vạch qua, khe nứt không gian kia lập tức khôi phục như lúc ban đầu, không thể duy trì thời gian quá lâu.

Thần niệm của hắn vừa động, thấy Hư Niệm Tinh bên trong cơ thể mình.

Chỉ thấy Hư Niệm Tinh bình thường như động đen, thời khắc này bề mặt lại toát ra một ánh huỳnh quang nhàn nhạt.

Hư Niệm Tinh của Dương Khai, ngưng luyện tất cả cảm ngộ và tâm đắc của hắn đối với lực lượng không gian, có thể khiến hắn thi triển lực lượng không gian tăng lên, mà giờ khắc này sau khi hiểu lực lượng pháp tắc, Hư Niệm Tinh liền có thêm theo lực lượng pháp tắc, càng trở nên khó lường khó hiểu.
Từ nay về sau, chỉ cần Dương Khai muốn, liền có thể hơi điều động lực lượng pháp tắc thiên địa.

Hơn nữa còn quỷ dị hơn pháp tắc không gian!

Loại tăng tiến này là một loại thay đổi về chất, là biến đổi cơ bản, tuy rằng với thực lực tu vi hiện tại của hắn, không thể vận dụng quá nhiều lần. Nhưng một khi tấn thăng đến Đạo Nguyên Cảnh, tình huống liền không giống như vậy.

Hắn hài lòng nhắm mắt lại, lần nữa cùng Tiểu Huyền Giới hấp thu huyền quang trước mặt.

Hai ngày sau, quầng sáng kia đã rút nhỏ mười mấy lần, hơn nữa ánh sáng phát ra cũng trở nên có chút ảm đạm, dường như trải qua hấp thu như vậy, trở thành dáng vẻ không còn bao nhiêu.

Dương Khai hoàn toàn không hề phát hiện ra điều này, chỉ đắm chìm trong cảm ngộ của bản thân.

Bỗng nhiên, một tiếng rên rỉ từ phía trước truyền đến.

Thanh âm tuy nhẹ, nhưng lại vô cùng chân thật.

Dương Khai vốn còn tưởng là ảo giác của mình, nhưng khi tiếng rên rỉ thứ hai truyền đến, hắn mới biến sắc, vội vàng mở mắt.

Cùng lúc đó, bị tâm trạng thay đổi của hắn tác động, Yêu Trùng Mẫu Thể và Thanh Viêm Kinh Lôi Sài luôn cảnh giới bảo vệ ở xung quanh cũng cấp tốc quay trở về, bảo vệ ở bên cạnh hắn.

Thời khắc này Dương Khai lại trợn to con ngươi, ngây ngốc chăm chú nhìn phía trước, gương mặt không tin vào mắt mình, thật lâu mới hô nhỏ một tiếng: - Lại có người?

Cho tới giờ khắc này, hắn mới phát hiện trong quầng sáng kia, lại có tồn tại của một bóng người.

Lúc trước quầng sáng kia quá sáng, lực lượng pháp tắc quá nồng đậm, hắn cũng không phát hiện chút dị thường nào, cho tới bây giờ khi quầng sáng suy yếu đến mức độ nhất định, bóng dáng người ở bên trong mới hiển lộ ra.

Người này là vốn dĩ đã ở trong này, hay là sau đó mới chạy vào trong?

Mà người này là người nào?

Dương Khai hoàn toàn mờ mịt.

Nhưng xét từ thân ảnh uyển chuyển kia, tồn tại bên trong quầng sáng rõ ràng là nữ nhân.

Dương Khai lập tức liền liên tưởng đến hình ảnh của Mạc Tiểu Thất.

Dù sao ở trong tầng thứ ba này, hiện tại cũng chỉ có hai người hắn và Mạc Tiểu Thất. Nhưng cẩn thận suy nghĩ lại thấy không đúng, mình và Mạc Tiểu Thất rõ ràng đi ngược hướng nhau, nàng sao có thể ẩn thân trong quầng sáng ở nơi này từ trước được.

Hơn nữa, đường cong trên bóng người kia cũng có chút không giống với Mạc Tiểu Thất. Không phải là lão quái vật bị phong ấn ở nơi này chứ? Dương Khai nhớ lại Mộc Tiêu đã gặp phải ở tầng thứ hai trước đó, trong lòng không khỏi có suy đoán, lập tức lạnh người, mồ hôi nhỏ giọt.

Mà đúng lúc này, hắn bỗng nhiên nhận ra nữ nhân ở phía đối diện hơi mở mắt, đôi mắt sáng ngời từ trong quầng sáng liếc nhìn mình một cái.

Dương Khai nhướng mày, liền vội vàng đứng dậy, cảnh giác, chăm chú nhìn phía trước

Nhưng khiến hắn không ngờ chính là, đối phương chỉ là nhìn hắn một cái, liền nhắm đôi mắt đẹp lại, dường như hắn không tồn tại vậy.

Nhưng rất nhanh, Dương Khai liền hiểu nàng vì cái gì mà như thế.

Nữ tử nhắm mắt lại không bao lâu, trong bầu trời kia lại có linh khí kích động, xung quanh nữ tử, từng khối từng khối nguyên tinh tốt nổ tung, biến thành linh khí thiên địa tinh thuần và nồng đậm, tụ hội thành một đống.

Ngay sau đó, trên bầu trời sấm rền cuồn cuộn, một mảng mây đen lớn bỗng nhiên sinh ra, trong đó thậm chí còn có dấu hiệu của nhiều tia chớp xẹt qua.

Linh khí thiên địa do nguyên tinh nổ tung tạo thành kia, điên cuồng hướng lên trên không tụ tập lại, trong nháy mắt, liền tạo thành dị tượng vô cùng kinh khủng.

- Đột phá! Dương Khai không kìm được lùi lại mấy bước, sắc mặt một trận biến ảo.

Nữ nhân này rõ ràng là muốn ở đây đột phá một đại cảnh giới, mà dị tượng trước mặt hiển nhiên chính là thiên địa thanh tẩy cần phải đón nhận khi đột phá đại cảnh giới.

Lúc này, Dương Khai cũng đã nhận ra tu vi thật sự của nữ nhân kia, không ngờ là giống với mình, đều là Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh phong, nếu đột phá, đó chính là Đạo Nguyên Cảnh.

Nữ nhân này có lẽ không phải là lão quái vật bị phong ấn ở đây vô số năm, mà cũng giống như mình, là võ giả từ Phong Lâm Thành đi vào, trong lòng Dương Khai phán đoán.

Chỉ là, không biết nàng rốt cục dùng phương pháp gì, lại có thể đi vào tầng thứ ba.

Ý niệm này trào lên, khiến trong lòng Dương Khai chợt nghiêm lại.

Cho dù nữ nhân này rốt cuộc là ai, nếu có thể xâm nhập đến tầng thứ ba, hiển nhiên không giống bình thường, mà nàng cố ý tới tầng thứ ba, e là vì đột phá cảnh giới của bản thân.

Mà quầng sáng to lớn kia, có lẽ là nàng tụ tập đến đây, nói cách khác, bản thân mình dường như là tranh giành thứ tốt của người ta.

Chỉ một tháng, mồ hôi lạnh của Dương Khai sầm sầm rơi xuống.

Đất thị phi, không nên ở lâu!

Vạn nhất sau khi nàng tấn thăng muốn tìm mình gây phiền toái

Dương Khai tuy rằng không quá e ngại một võ giả vừa tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh, nhưng điều này tóm lại cũng là một chuyện phiền phức, cho nên sau khi kịp phản ứng trở lại liền muốn nhấc chân bỏ chạy.

Đúng lúc này, nữ nhân bên kia dường như hiểu rõ ý đồ của Dương Khai, bỗng nhiên lên tiếng nói: - Ngoan ngoãn đứng ở đó đừng nhúc nhích, nếu không ta sẽ dạy dỗ ngươi một phen.

Giọng nói véo von dễ nghe, vô cùng êm tai.

Dương Khai dù sao cũng đã quyết định chủ ý rời đi, sao có thể để ý đến nàng.

Lúc này phất tay, thu hai con huyết thú lại, bay lên cao.

Nữ nhân hừ lạnh một tiếng, bàn tay ngọc xinh tươi giơ lên, trên tay ngọc, hiện ra một mảng tinh quang lớn, những tinh quang kia trong thời gian ngắn hội tụ thành hình thái một mũi tên, dưới điều khiển của nàng, vọt thẳng về phía Dương Khai.

Tiếng xé gió vang lên, công kích chưa tới, Dương Khai liền cảm thấy lạnh sống lưng.

Trong hoảng hốt, xoay người chém ra hai quyền.

Chỉ một thoáng, gió thổi mây phun ngưng tụ thành quyền gió như thực chất, va chạm vào mũi tên kia, phát ra tiếng vang kịch liệt, sóng không khí cuốn về bốn phía.

Dương Khai mượn lực đạo phản xung, trong nháy mắt bay thật xa.

Từ đầu đến cuối, hắn không nói một lời.

- Chạy thật nhanh! Trong quầng sáng, nữ nhân cắn răng nghiến lợi, chân mày nhíu chặt, có chút ngỡ ngàng nói: - Kỳ quái, tầng thứ ba sao lại có người, hơn nữa người này dường như cũng không phải Hư Vương Cảnh bình thường.

Chương 2014: Quay trở về

Bản thân nữ nhân không phải là Hư Vương Cảnh bình thường, giờ này lại đang ở ranh giới đột phá, một đòn đánh ra đương nhiên là uy lực phi phàm, không phải là Hư Vương Cảnh bình thường có thể ngăn cản.

Dương Khai đón một chiêu của nàng lại bình yên vô sự, thậm chí còn nhờ vào xung lực để rút lui nhanh hơn, khiến nữ tử có chút đoán biết khái quát về thực lực của hắn.

- Phong Lâm Thành nhỏ bé lại có võ giả như vậy sao? Nữ tử chân mày nhíu chặt, thần sắc có vẻ có chút ngạc nhiên.

Nhưng rất nhanh, nàng không có thời gian suy nghĩ, bởi vì thiên địa thanh tẩy của đột phá một đại cảnh giới sắp xảy ra, nàng cũng chỉ có thể nín thở ngưng thần, chuyên tâm chờ đợi.

Không bao lâu, trong bầu trời, từng đạo năng lượng khổng lồ như sấm sét đánh xuống vị trí của nữ nhân.

Dương Khai chạy một mạch xa chừng trăm dặm, mới chậm rãi dừng bước chân.

Hắn cũng không biết nữ chân gặp phải ở tầng thứ ba này rốt cuộc là thần thánh phương nào, đã dùng phương pháp gì để đi vào nơi này, nhưng nếu mình đã cướp đi không ít thứ tốt của người ta, vậy dĩ nhiên rút lui trước là tốt nhất.

Đối phương chính là đang ở thời điểm đột phá, hiển nhiên không thể đuổi đến đây, cho nên Dương Khai cũng không quá lo lắng.

Sau lưng xa xa, truyền đến hàng loạt tiếng vang như sấm rền, quay đầu nhìn lại, dường như có thể vẫn có thể nhìn thấy dị tượng bên kia, Dương Khai lập tức biết đối phương đã tiếp nhận nặng thanh tẩy của thiên địa, một khi thành công, liền có thể tấn thăng thành Đạo Nguyên Cảnh.

Mà xét từ trạng thái của nữ nhân kia, hiển nhiên là đã chuẩn bị rất lâu cho thời khắc này, tỷ lệ thành công e là không nhỏ.

Vừa nghĩ đến đây, Dương Khai lần nữa cất bước, hướng về phía ngược với nữ nhân kia.

Thời gian của mấy ngày tiếp theo, Dương Khai thu hoạch tương đối khá, thậm chí còn gặp phải một vài hung hiểm, bị một yêu thú bậc mười một đỉnh phong đuổi giết khá lâu, bậc mười một đỉnh phong, tương đương với võ giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, thực lực hiện tại của Dương Khai căn bản không đủ để ngăn cản. Nếu không có Yêu Trùng Mẫu Thể và Thanh Viêm Kinh Lôi Sài bảo vệ, cộng với có chút hiểu biết về pháp tắc không gian, thì sợ là thực sự có phiền phức lớn.

Rất vất vả mới thoát khỏi truy kích của hung thú kia, Dương Khai vừa mới khôi phục nửa ngày, liền bỗng nhiên cảm thấy không gian xung quanh trở nên căng thẳng, mơ hồ như có một khối sức mạnh thiên địa từ bốn phía ép đến, khiến hắn hoàn toàn không thể động đậy.

Sắc mặt hắn đại biến, còn không chờ hắn vận công ngăn cản, dưới bàn chân liền bỗng xuất hiện một pháp trận cực kỳ huyền bí.

Pháp trận xoay tròn, truyền đến một lực hút, giữ Dương Khai đóng đinh tại chỗ, ngay sau đó, hoàn toàn cắn nuốt hắn.

Cảm giác quen thuộc truyền đến, Dương Khai lúc này mới trầm tĩnh lại.

Bởi vì hắn biết, đây có lẽ là Ngũ Sắc Bảo Tháp đang đóng cửa, tất cả những võ giả còn sống sót trong bảo tháp đều bị truyền tống ra ngoài, lập tức buông lỏng phòng ngự, tùy lực pháp trận dẫn dắt mình.

Quả nhiên, chờ đến khi tầm mắt Dương Khai khôi phục, đã lần nữa trở lại trên quảng trường của phủ thành chủ.

Xung quanh người đông đúc, chen vai sát cánh, gương mặt của tất cả đều biểu hiện đau đớn, hiển nhiên vẫn chưa hồi phục tinh thần từ trong truyền tống.

Để khỏi quá khác người, Dương Khai cũng giả bộ khó chịu, dần dần tỉnh dậy.

Bốn phía lập tức truyền đến thanh âm huyên náo, các võ giả Phong Lâm Thành đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp lần này, đương nhiên là có người có được cơ duyên lớn, cũng có người tay không trở lại, cũng có người bỏ mạng trong đó.

Giờ này tất cả đã kết thúc, tình cảnh kia đương nhiên là có nhà vui có nhà buồn.

Nhưng số lượng võ giả Phong Lâm Thành khi đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp là mấy ngàn người, giờ này cũng chỉ có hơn phân nửa sống sót trở lại, số còn lại đều táng thân trong bảo tháp, có thể thấy được trong Ngũ Sắc Bảo Tháp cơ duyên không ít, nhưng cũng vạn phần hung hiểm.

Mấy vị Đế Tôn Cảnh dường như vẫn luôn ngồi ngay ngắn ở trên đài cao chưa hề nhúc nhích, Tiêu Vũ Dương ở giữa ánh mắt như điện, chỉ hơi lướt qua đám người, liền ngừng lại trên người một cô gái vóc dáng uyển chuyển, có màn lam sa che mặt.

Con ngươi sáng như sao của cô gái kia cũng vừa đúng lúc nhìn về phía Tiêu Vũ Dương, hai người liếc nhau, cô gái khẽ gật đầu, Tiểu Vũ Dương lập tức cười ha hả sảng khoái, rõ ràng là rất vui vẻ. - Tâm trạng của Tiêu đại nhân dường như không tệ. Trần Văn Hạo ngồi ở bên tay phải của Tiêu Vũ Duong nhìn hắn nghi hoặc.

Tiêu Vũ Dương mỉm cười nói: - Tàm tạm thôi, Trần huynh có ý kiến?

- Không dám không dám.

Trần Văn Hạo nhăn mặt, tỏ vẻ yếu thế. Tuy rằng hắn là cường giả của Thiên Vũ Thánh Địa, cũng có tu vi Đế Tôn nhất tầng cảnh, nhưng Tiêu Vũ Dương lại là tinh sứ của của Đế Thần Cung, đến tu vi cũng cao hơn hắn một bậc, trước mặt Tiêu Vũ Dương, Trần Văn Hạo nào dám càn rỡ gì?

- Nhưng, Phong Lâm Thành nhỏ bé này lại có nhiều võ giả có thể sống sót ra khỏi Ngũ Sắc Bảo Tháp như vậy, cũng thật khiến người khác ngạc nhiên. Cặp mắt của Phong Minh của Vô Hoa Điện quét qua đám người, dường như tìm mầm giống tốt, miệng nói: - Đoàn thành chủ thật có phúc, Phong Lâm Thành xem ra nhân tài đông đúc, lần này tuy rằng tổn thất không nhỏ, nhưng chỉ dựa vào những người sống sót này, ngày sau cũng nhất định có thể giúp Phong Lâm Thành chống đỡ một bầu trời rộng lớn hơn.

- Phong đại nhân quá khen, đều là nhờ phúc của mấy vị đại nhân! Thành chủ Đoàn Nguyên Sơn của Phong Lâm Thành cười toe toét, ngữ khí khiêm tốn dị thường.

Đúng như Phong Minh nói, lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra tại Phong Lâm Thành, tuy rằng khiến võ giả của Phong Lâm Thành tổn thất to lớn, nhưng đây tuyệt đối là có giá trị. Trong số những người sống sót từ Ngũ Sắc Bảo Tháp trở về, ngày sau chỉ cần có một phần ngàn có thể tiến thêm một bước, cũng đủ để thực lực của Phong Lâm Thành tăng lên mấy bậc.

Hắn còn nhìn thấy Đoàn Thiên Tứ - con trai của hắn ở trong đám người, dáng vẻ thần quang rạng rỡ, hiển nhiên thu hoạch không nhỏ, sao không vui chứ?

Đúng lúc này, Đoàn Nguyên Sơn bỗng nhiên nhướng mày, từ trong lòng mình rút ra một la bàn truyền tin, thần niệm rót vào trong đó, ngay sau đó, thần sắc đại biến.

Hắn mạnh ngẩng đầu, nhìn về phía Đoàn Thiên Tứ ở trong đám người, chỉ thấy hắn gật gật đầu.

Đúng lúc này, vài đạo tin tức cũng truyền vào trong la bàn, đều là kể một chuyện như nhau, những tin tức này, tất cả đều đến tử các nhà đại gia tộc của Phong Lâm Thành.

- Đoàn thành chủ, đã xảy ra chuyện gì? Sắc mặt khó coi như vậy. Phong Minh kỳ quái nhìn Đoàn Nguyên Sơn, lên tiếng hỏi.

- Mấy vị đại nhân, việc lớn không ổn rồi.

Đoàn Nguyên Sơn nghe vậy, liền vội vàng tiến lên vài bước, cúi người hành lễ.
Phong Minh cười: - Đoàn thành chủ không cần nói chuyện giật gân, có mấy người chúng ta trấn giữ ở đây, có việc lớn gì không ổn chứ?

Cũng khó trách hắn có tự tin này, dù sao chỗ này có năm vị Đế Tôn Cảnh, trong đó lại có một vị là Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, chỉ cần không phải một trong mười đại Đế Tôn tới tàn sát hàng loạt dân trong thành, bọn họ đều có thể ứng phó.

Đoàn Nguyên Sơn lau mồ hôi lạnh trên trán, lên tiếng nói: - Là như vậy, nơi tầng thứ hai của bảo tháp, các võ giả của Phong Lâm Thành ta đã đánh tan một đạo phong ấn, từ bên trong đạo phong ấn thả ra một con Mộc Tiêu thượng cổ!

- Cái gì? Phong Minh nghe vậy, biến sắc, hoắc mắt đứng dậy. - Chuyện này là thật sao?

- Ngàn lần chính xác, Đoàn mỗ cũng vừa mới nhận được hồi báo của các đại gia chủ, không chút trì hoãn liền bẩm báo lên.

- Mộc Tiêu, tầng thứ hai của bảo tháp có Mộc Tiêu? Thiếu phụ luôn không nói lời nào, chân mày to nhíu lại, ngạc nhiên hỏi.

Thiếu phụ này chính là Cao Tuyết Đình của Thanh Dương Thần Điện, cũng có tu bi Đế Tôn nhất tầng cảnh cường đại, có thể ngồi ngang hàng với đám người Phong Minh.

- Mộc Tiêu thật không dễ đối phó, hơn nữa lại là một con Mộc Tiêu thượng cổ. Tiêu đại nhân, chuyện này sao ngươi không nói sớm một chút? Trần Văn Hạo có chút oán trách liếc nhìn Tiêu Vũ Dương một cái.

Tiêu Vũ Dương liếc mắt, nói: - Ngũ Sắc Bảo Tháp không phải là nơi đơn giản như mọi người nghĩ. Bên trong nó có gì, đến bản thân Đại Đế cũng không thể dò xét rõ ràng, rất nhiều cấm chế phong ấn ẩn núp sâu, dù là Đại Đế đích thân tới, cũng không chắc có thể phát hiện. Mộc Tiêu được thả ra này, rất có khả năng chính là ẩn núp ở nơi bị phong ấn.

Hắn giải thích như vậy, những người khác cũng không nói gì nữa.

- Xin mấy vị đại nhân ra tay, trừ bỏ Mộc Tiêu kia, nếu không sẽ trở thành đại họa của Phong Lâm Thành ta.

Đoàn Nguyên Sơn vẻ mặt năn nỉ nhìn về phía sáu vị Đế Tôn Cảnh nói.

- Một Mộc Tiêu nhỏ bé mà thôi, Đoàn thành chủ sao sợ nó như vậy? Hơn nữa, nó đã bị phong ấn vô số năm, thực lực giảm xuống rất nhiều, không cần chúng ta ra tay, Đoàn thành chủ có thể tự mình tiêu diệt nó. Phong Minh dáng vẻ như không vấn đề gì.

Đoàn Nguyên Sơn vẻ mặt đau khổ nói: - Phong Đại Nhân có chỗ không biết, theo tin tức tại hạ nhận được, Mộc Tiêu này có thể cắn nuốt tinh hoa máu thịt của võ giả, nhanh chóng khôi phục lực lượng, còn có thể gieo rắc hạt giống tính mộc nằm trong cơ thể võ giả, đợi thời cơ thích hợp thì phá xác ra, chiếm cứ thân thể võ giả, hóa thân thành hàng vạn hàng ngàn. Trong số các võ giả của Phong Lâm Thành ta, sợ là đã có người trúng chiêu rồi.

- Có chuyện như vậy sao? Lần này, sáu vị Đế Tôn Cảnh cũng không khỏi hơi biến sắc.

- Chính xác trăm phần trăm, tin tức này là con trai ta báo cho, hắn suýt nữa bị một hạt giống trong cơ thể đồng bạn ra tay hiểm độc. Đoàn Nguyên Sơn vội vàng đáp.

- Nếu như vậy, tình huống có chút nghiêm trọng rồi. Tiêu Vũ Dương thần sắc nghiêm lại, trầm ngâm chốc lát nói: - Được, Mộc Tiêu dù sao cũng là đi ra từ Ngũ Sắc Bảo Tháp của Tinh Thần Cung ta, Tiêu mỗ cũng không thế ngồi nhìn không quản. Như vậy đi, Đoàn thành chủ ngươi trước tiên mở ra cấm chế của Phong Lâm Thành, đóng cửa thành, cho phép vào không cho phép ra. Mặt khác, yêu cầu tất cả võ giả ở đây không được rời đi, chúng ta đống cửa đánh chó!

- Tuân lệnh, đa tạ đại nhân viện trợ! Đoàn Nguyên Sơn thấy vậy mừng rỡ, liền vội vàng xoay người, lên tiếng quát lớn: - Chư vị, nhận lệnh của tinh sứ đại nhân, mời chư vị trước hết dừng lại ở đây một lát, mấy vị đại nhân có chuyện cần xử lý, đợi sau khi xử lý xong, thì sẽ để cho mọi người rời đi, xin chư vị phối hợp.

Lời vừa nói ra, quảng trường náo loạn phía dưới trong khoảnh khắc trở nên yên lặng, tất cả đều ngạc nhiên nhìn về phía Đoàn Nguyên Sơn.

Dương Khai đang dùng Âm Châu liên lạc với Mạc Tiểu Thất cũng không khỏi ngẩng đầu lên, khẽ cau mày, không biết Đoàn Nguyên Sơn và mấy vị Đế Tôn Cảnh kia rốt cuộc muốn làm gì.

Nhưng uy danh của mấy vị Đế Tôn Cảnh kia thực sự quá lớn, cho nên dù trong lòng các võ giả ở quảng trường có chút bất mãn, cũng không dám biểu lộ chút gì, đều nghe lời đứng yên tại chỗ.

Chỉ thấy trên đài cao sáu vị Đế Tôn Cảnh tụm lại, sau khi đơn giản thương nghị một phen, bốn người trong đó bỗng nhiên thoắt một cái biến mất, chỉ còn Tiêu Vũ Dương và thiếu phụ Cao Tuyết Đình vẫn ở tại chỗ.

Đúng lúc này, cả Phong Lâm Thành bỗng nhiên vù vù một trận, trong bầu trời, lập tức có thêm một lồng chụp năng lượng sáng chói, bao phủ lấy Phong Lâm Thành.

Chương 2015: Họa Mộc Tiêu

Cảnh tượng dị biến này khiến sắc mặt của không ít các võ giả đang ở trên quảng trường này trở nên khó coi, lại khiếp sợ thực lực của cường giả Đế Tôn Cảnh, không dám có điều gì bất kính.

Lúc này mỗi người đều đang suy toán tất cả những điều này rốt cuộc là vì cái gì.

Đúng lúc này, Tiêu Vũ Dương và Cao Tuyết Đình ngồi trên đài cao liếc nhìn nhau, đồng loạt đứng lên.

Ngay sau đó, hai đạo thần niệm khổng lồ, như thực chất cuốn đi xung quanh, bao phủ toàn bộ quảng trường.

Trong nháy mắt, mọi người đều cứng đơ toàn thân, dù sao bị thần niệm của hai vị cường giả Đế Tôn Cảnh quét qua, bất cứ người nào cũng không cảm thấy thư thái, đối diện với thần niệm cường đại đó, bí mật bên trong cơ thể mình dường như không thể giấu được, lập tức sẽ bị bại lộ.

Nhưng rất nhanh, hai đạo thần niệm này được thu về, khiến mọi người thoải mái trong lòng.

- Xem ra, quả thật là có không ít người trúng chiêu. Tiêu Vũ Dương bỗng nhiên mỉm cười, đưa tay chỉ về phía trước, nơi đầu ngón tay bỗng nhiên bắn ra một đạo lưu quang.

Tốc độ của lưu quang cực nhanh, chỉ là nháy mắt, liền đi tới trước mặt một võ giả nam mặc áo màu xanh lam, bắn thẳng vào chỗ bụng hắn.

Võ giả áo xanh lam kia có tu vi Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhìn thấy Đế Tôn Cảnh xuất thủ về phía hắn, không khỏi hoảng sợ biến sắc, hô lớn: - Tinh sứ đại nhân, người

Hắn không thể nào hiểu được, mình chỉ là một Hư Vương Cảnh bé nhỏ, đâu có trêu chọc gì khiến tinh sứ Tinh Thần Cung đích thân ra ra với mình.

Lời còn chưa nói hết, lưu quang kia liền đánh trúng bụng hắn, nam tử áo xanh lam này không khỏi kêu lên một tiếng đau đớn, như bị lực va chạm cực mạnh, cả người bay ngược ra sau, ngã vào trong đám người.

Cùng lúc đó, nơi sau lưng của hắn, bắn ra một đạo lưu quang, nhưng thời khắc này, lưu quang dường như đang bao phủ lấy thứ gì.

Mọi người cẩn thận nhìn lại, bất ngờ phát hiện vật kia lại là một hạt giống màu xanh tròn như quả trứng.

Đùng Một tiếng vang nhỏ, lưu quang nổ tan ra, hạt giống kia cũng nổ tung không còn sót lại chút gì, biến thành phấn vụn.

Dường như có tiếng kêu chói tai truyền ra từ bên trong hạt giống.

Thấy cảnh tượng như vậy, mọi người đều không khỏi sắc mặt đại biến, bất kỳ ai cũng đều biết trong cơ thể nam tử áo xanh lam kia có thứ gì đó dị thường, mà sở dĩ Tiêu Vũ Dương hạ thủ hắn, cũng chính là vì muốn loại trừ thứ dị thường này.

Quay đầu nhìn lại, nam tử áo xanh bị huyền quang đánh xuyên thân thể kia tuy rằng sắc mặt tái nhợt, dáng vẻ dường như tổn thương nguyên khí lớn, nhưng lại chao đảo đứng dậy, không nguy hiểm đến tính mạng.

Tiêu Vũ Dương cũng không nhìn về phía hắn, mà là hơi nhếch mép cười bất cần đời, mười ngón tay liên tục búng ta.

Từng đạo lưu quang như vừa rồi bắn ra bốn phương, lần lượt bắn về phía các võ giả khác trong đám người.

Mà ở lần hành động này của Tiêu Vũ Dương, Tuyết Đình cũng đồng thời hành động.

Thiếu phụ này một tay thần sắc nghiêm trang, một tay pháp quyết không trung, hóa thành một hình ảnh phù văn, ngay sau đó, phân thành từng lưới nhỏ, cũng bắn ra bốn phương tám hướng.

Những lưới nhỏ kia dường như có linh tính của mình, rất nhanh liền tìm được mục tiêu của mình, bao phủ lấy thân thể của từng võ giả.

Những võ giả bị lưới nhỏ kia bao phủ, đều kêu lên đau đớn, lưới nhỏ lại như xuyên qua vật vô hình vậy, xuyên ra từ phía sau những võ giả này. Nhưng thời khắc này, trong những lưới nhỏ, cũng có thêm một hạt giống màu xanh hình tròn.

Thiếu phụ lại bấm quyết một cái, những lưới nhỏ kia nổ tan ra, những hạt giống trong đó cũng bị nổ vỡ vụn.

- Đây là cái gì? Có võ giả hoảng sợ kêu lớn, liên tiếp lùi về phía sau.

Tuy rằng hai cường giả Đế Tôn Cảnh ra tay không có dự định lấy tính mạng, nhưng sau khi thấy trong cơ thể những võ giả bên cạnh lại có hạt giống cổ quái này, không ít những võ giả còn lại trở nên hoảng sợ.

Đúng lúc này, trong quảng trường, từng tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên từ bốn phía.

Ngay sau đó, lực lượng cuồng bạo bắt đầu khởi động.

Trong đám người, bỗng nhiên có thêm một hình thù kình quái như cây cối, những thứ này thoạt nhìn cũng như cây cối không chút khác biệt, nhưng lại tản ra khí tức tà ác, mà chỗ trung tâm cây khô, lại có một mặt người.

Dương Khai thời khắc này cũng kinh sợ.

Hắn tận mắt nhìn thấy võ giả bên cạnh mình đã xảy ra biến đổi to lớn trong thời gian cực ngắn.
Võ giả này vốn đang nói cười cùng đồng bạn của mình, thảo luận cơ duyên lần đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp này, gương mặt hưng phấn, nhưng ngay sau đó, hắn lại bỗng nhiên trở nên đau đớn vô cùng.

Cùng lúc đó, chỗ bụng hắn lại phát ra hào quang màu xanh, da rạn nứt, máu tươi chảy ròng, mà dường như có thứ gì khác chui ra từ trong da thịt hắn.

Trước sau không quá một cái nháy mắt, võ giả trước mặt hắn này biến thành hình dáng của một cái cây, mà gương mặt của võ giả này, được khảm ở chính giữa cái cây khô, biểu hiện vùng vẫy dữ tợn, rất nhanh không còn động tĩnh nữa.

Xuy xuy xuy xuy...

Trong cây này bắn nhanh ra từng dây mây màu xanh, điên cuồng đâm quật về bốn phía.

Mấy võ giả ở gần nhất thời không chú ý, một người trong số đó bị dây mây này xuyên qua cơ thể, trong dây mây truyền đến tiếng vang tí tách, dường như đang cắn nuốt cái gì, mà võ giả bị đâm xuyên cơ thể kia, trong thời gian cực ngắn trở nên khô quắt.

- Mộc Tiêu! Dương Khai la thất thanh.

Cảnh tượng trước mắt này sao quen thuộc thế? Đúng là cảnh tượng của Mộc Tiêu hắn gặp ở tầng thứ hai trước đó.

Nhưng hắn không thể ngờ tới, ở trong quảng trường của Phong Lâm Thành, lại gặp lại lần nữa.

Vừa kêu lên, Dương Khai vừa vội vàng lùi về phía sau, đồng thời thúc giục Kiếm Khí Hỏa của Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, chặt những dây mây đang đâm về phía mình.

Huỵch một tiếng, hỏa kiếm chém thiêu đốt chém đứt đầu ngọn của dây mây, Dương Khai mượn lực đạo này lướt đi rút lui.

Mà lúc này, đã có rất nhiều võ giả nhận ra kẻ gây nên tai họa, trong khoảnh khắc, tên của Mộc Tiêu liên tục vang lên trên quảng trường.

- Vận chuyển lực lượng ngăn cản cho ta, đừng để cho hạt giống xâm nhập vào trong cơ thể, nếu không kết quả của các ngươi cũng sẽ như thế. Tiếng hét phẫn nộ của Tiêu Vũ Dương từ trên đài cao truyền ra.

Dương Khai nghe vậy, lập tức hiểu ra, vội vàng vận chuyển lực lượng, bao trùm quanh thân, tránh không bị trúng chiêu.

Những võ giả khác cũng phản ứng nhanh như Dương Khai, những võ giả phản ứng chậm hơn, có kẻ may mắn thoát khỏi kiếp nạn, có kẻ không đủ may mắn, quả nhiên bị hạt giống cây xâm nhập vào trong cơ thể, sau đó trong thời gian cực ngắn liền biến thành phân thân của Mộc Tiêu.

Trên đài cao, Tiêu Vũ Dương hừ lạnh một tiếng, một thân lực lượng cuồng bạo bắt đầu khởi động, chỉ tay một cái, từ xa, liền chỉ giết vài phân thân của Mộc Tiêu.

Cao Tuyết Đình kia cũng cực kỳ lợi hại, nhìn thấy cục diện đã có chút không thể khống chế, xuất thủ đương nhiên không còn chút lưu tình, liên tiếp chém giết các phân thân của Mộc Tiêu kia.

Cùng lúc đó, bốn vị Đế Tôn Cảnh cũng làm như vậy trong toàn bộ Phong Lâm Thành.

Trước đó, rất nhiều võ giả từ Ngũ Sắc Bảo Tháp quay trở lại, đã có không ít người lập tức rời đi, mà trong số những người này, đương nhiên là có võ giả bị hạt giống Mộc Tiêu ăn mòn trong cơ thể, thời khắc này thấy thời cơ bất ổn, liền rối rít hiện nguyên hình. Trong lúc này, sáu đại Đế Tôn Cảnh giống như bổ dưa thái rau vậy, đánh chết những phân thân của Mộc Tiêu kia.

Các võ giả Phong Lâm Thành sau khi ý thức được Mộc Tiêu khó đối phó, cũng rối rít thi triển lực lượng tự vệ.

Trong lúc này, cả Phong Lâm Thành đều lâm vào trong loạn chiến, nhưng tổng thể thế cục mà nói vẫn là rất tươi sáng. Những phân thân của Mộc Tiêu này cũng không tính là cường đại, chỉ có điều thủ đoạn vô cùng quỷ dị, hạt giống Mộc Tiêu tản phát ra có thể lặng lẽ xâm nhập vào trong cơ thể võ giả.

Nhưng võ giả nếu là có chuẩn bị, thì tỷ lệ bị xâm nhập sẽ giảm đi rất nhiều.

Dưới sự liên thủ của rất nhiều võ giả, nguy cơ Mộc Tiêu dường như rất nhanh bị giải trừ.

Sau nửa ngày, trong Phong Lâm Thành, khắp nơi đều đầy thi thể phân thân của Mộc Tiêu, những thi thể này vốn đều là võ giả của Phong Lâm Thành, nhưng sau khi bị hạt giống mộc ăn mòn, đều biến thành một loại tồn tại khác.

Để tránh nhổ cỏ không nhổ tận gốc, sáu Đế Tôn Cảnh phân công nhau hành động, dò xét toàn bộ Phong Lâm Thành.

Phen dò xét này, quả nhiên tìm thấy một vài hạt giống ẩn nấp.

Tình huống này ước chừng kéo dài hai ngày, Phong Lâm Thành hỗn loạn mới dần dần ổn định.

Trong hai ngày này, võ giả Phong Lâm Thành vì vậy mà chết đến mấy ngàn, có thể thấy được sự kinh khủng của Mộc Tiêu, nó thậm chí không cần tự mình ra tay, chỉ cần gieo rắc hạt giống, liền có thể làm đến mức này.

Nếu thật sự để nó trưởng thành, chỉ sợ cả Phong Lâm Thành đều thành trăm họ lầm than.

Dương Khai cuối cùng cũng nhận thức được sự kinh khủng của thứ này, cảm thấy Mạc Tiểu Thất hôm đó nói cường giả Đế Tôn Cảnh cũng bỏ mạng trong tay Mộc Tiêu, e là cũng không phải tin đồn vô căn cứ.

Hai ngày nay, hắn cũng luôn tích cực phối hợp với những võ giả khác tìm kiếm và tiêu diệt phân thân của Mộc Tiêu, dù sao võ giả cả Phong Lâm Thành đều làm như vậy, hắn nếu không làm như thế, chắc chắn sẽ bị coi là ngoại tộc, bị người xem như kẻ thù.

Mà trong quá trình này, Mạc Tiểu Thất và Khang Tư Nhiên cũng nhiều lần hỏi thăm qua an nguy của hắn, sau khi nhận được tin tức hắn hoàn toàn không vấn đề gì, hai người mới an tâm.

Sau khi mọi chuyện đã xong, Dương Khai đến Linh Đan Phường gặp mặt Khang Tư Nhiên một lần, ước định xong thời gian lần sau đến luyện đan, lúc này mới bước về phía động phủ của mình.

Hắn cần phải sắp xếp một chút những thứ mình đã có được trong lần vào Ngũ Sắc Bảo Tháp này.

Cùng lúc đó, trong phủ thành chủ.

Sáu cường giả Đế Tôn Cảnh hội tụ trong phủ, Đoàn Nguyên Sơn vẫn ở dưới vị trí đứng đầu.

Thần sắc của mấy cường giả Đế Tôn Cảnh không thoải mái như trước, ngược lại có chút ngưng trọng.

- Mấy vị đại nhân, Mộc Tiêu kia thực sự đã bị tiêu diệt hoàn toàn sao? Đoàn Nguyên Sơn chần chừ hồi lâu, mới cẩn thận dè dặt hỏi một câu.

Hắn trước đó đã đích thân tiêu diệt hai người thân tín của mình, cũng hoàn toàn nhận thức được Mộc Tiêu khó có thể tiêu diệt, cho nên tâm tình rất nặng nề.

- Nếu ta nói đã hoàn toàn tiêu diệt, ngươi chắc chắn sẽ không tin. Tiêu Vũ Dương ngẩng đầu nhìn hắn một cái.

- Ý của đại nhân là Đoàn Nguyên Sơn mặt hơi biến sắc.

Tiêu Vũ Dương thở dài nói: - Mộc Tiêu có rất nhiều chủng loại, thiên phú năng lực không giống nhau, Mộc Tiêu này quả thực là ngoài dự liệu của bổn tọa. Bổn tọa cũng không dám đảm bảo nó đã hoàn toàn bị tiêu diệt, có lẽ, còn có một vài hạt giống vẫn ẩn núp, mà chúng ta không thể phát hiện ra.

Đoàn Nguyên Sơn thần sắc sợ hãi nói: - Với thủ đoạn của mấy vị đại nhân, cũng không thể khẳng định?

Cao Tuyết Đình nói: - Không thể khẳng định, trừ khi ngươi triệu tập toàn bộ võ giả của Phong Lâm Thành đến đây, để ta kiểm tra một lượt, mới có thể xác định được.

- Sao dám phiền sáu vị đại nhân huy động nhân lực như vậy.

Đoàn Nguyên Sơn hoảng sợ, vội vàng cáo lỗi.

Chương 2016: Danh ngạch

Võ giả của toàn Phong Lâm Thành nhiều biết bao nhiêu?

Riêng Hư Vương Cảnh và Phản Hư Cảnh đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp lần này cũng có đến hàng vạn, đừng nói là người ở bên dưới. Mặc dù chưa từng có thống kê chính xác, số lượng võ giả của Phong Lâm Thành dù không đến một triệu thì cũng có số lượng khổng lồ 400, 500 ngàn.

Nhiều võ giả như vậy, nếu thực sự để sáu vị đại Đế Tôn Cảnh kiểm tra từng người, không nói đến bọn họ có ý định này và tinh lực hay không, cũng kéo dài thời gian không ngắn.

Trong thời gian dài như thế, nói không chứng lại có dị biến gì đó xảy ra.

Cho nên phương pháp xử lý này là hoàn toàn không thể thực hiện.

- Tuy rằng chúng ta không thể xác định Mộc Tiêu kia đã bị triệt tiêu chưa, nhưng ngươi yên tâm, nó tổn thất nhiều hạt giống như vậy, dù không chết, e là cũng đã tổn thương nguyên khí, muốn trong thời gian ngắn gây loạn thì sợ rằng không thể. Ngươi chỉ cần dặn dò võ giả trong thành chú ý kiểm tra bản thân nhiều hơn, liền có thể phòng họa. Cao Tuyết Đình thản nhiên nói.

- Tuân lệnh Cao đại nhân! Việc đã đến nước này, Đoàn Nguyên Sơn cũng biết ngoài cách này không còn cách nào tốt hơn, chỉ có thể gật đầu đồng ý.

- Được rồi, ngươi đi ra ngoài đi, ta còn có chút việc cần thương nghị!

Tiêu Vũ Dương bỗng nhiên phất tay áo ra lệnh.

Đoàn Nguyên Sơn lần nữa cáo lỗi một tiếng, vội vàng lui đi, không dám thất lễ.

Tuy rằng nơi này hắn là thành chủ, nhưng trước mặt mấy vị Đế Tôn Cảnh đều có lai lịch cực lớn, căn bản không phải hắn có thể trêu chọc, bình thường chỉ gặp một người đã thấy cực kỳ khó khăn, lần này lại là sáu người tập trung lại, hắn nào dám không vâng lời.

Sau khi Đoàn Nguyên Sơn rời đi, Tiêu Vũ Dương mới bỗng nhiên vung tay lên một cái, một tầng lực lượng vô hình tản phát ra, bao phủ lấy căn phòng sáu người đang ở.

Tăng Nguyên - Phó hội trưởng Thất Diệu Thương Hội ánh mắt híp lại, có chút kinh ngạc nói: - Tiêu đại nhân còn có chuyện gì, lại cẩn thận như vậy?

- Chẳng lẽ bởi vì Mộc Tiêu kia? Lâu Sất phó hội trưởng Tử Nguyên Thương Hội cũng kinh nghi đặt câu hỏi.

Tiêu Vũ Dương mỉm cười; - Đương nhiên không phải, một Mộc Tiêu nhỏ nhoi, sao có thể khiến bổn tọa coi trọng như vậy? Chuyện kế tiếp bổn tọa muốn trao đổi với các ngươi, chính là chuyện Toái Tinh Hải.

- Toái Tinh Hải?

Lời vừa nói ra, năm vị Đế Tôn Cảnh cũng không khỏi hơi biến sắc.

Phong Minh của Vô Hoa Điện như có điều suy nghĩ: - Ý của Tiêu đại nhân là cửa Toái Tinh Hải sắp mở ra?

Những người khác cũng đều gương mặt phấn chấn nhìn Tiêu Vũ Dương, tựa hồ như vô cùng để ý đến Toái Tinh Hải.

- Mấy ngày trước, nhận được truyền tin của Đại Đế, cửa vào Toái Tinh Hải quả thật sắp mở ra, nhưng thời gian cụ thể, Đại Đế tạm thời vẫn chưa thể tính được, chỉ biết là có lẽ sắp rồi. Tiêu Vũ Dương thần sắc nghiêm lại, nhìn về phương nam, hơi ôm quyền nói.

Mọi người đương nhiên biết Đại Đế mà hắn nhắc đến là ai.

Cả Nam Vực, có thể sử dụng danh hiệu Đại Đế, cũng chỉ có một trong mười Đế Tôn, chưởng đà Tinh Thần Cung, Minh Nguyệt Đại Đế!

- Dù sao cũng là do Đại Đế nói, vậy có lẽ không sai được. Cao Tuyết Đình khẽ vuốt cằm nói. - Tiêu đại nhân, chuyện này tông môn ta cũng đều biết sao?

Tiêu Vũ Dương cười nói; - Cao sư muội yên tâm, Đại Đế đã sai người truyền tin cho các chư vị ở tông môn thông báo về việc này. Truyền tin khác của Đại Đế là, chúng ta dù sao cũng có duyên hội tụ ở đây, vậy thì đơn giản thương thảo chuyện này một chút.

- Thì ra là thế! Trần Văn Hạo gật đầu nói: - Chúng ta tuy rằng đều ở Nam Vực, nhưng ngày thường tụ tập lại một chỗ cũng không dễ dàng, huống chi là sáu thế lực lớn đều tụ tập lại, thừa cơ hội này thương thảo một chút, quả thật cũng không tệ.

- Đại Đế chính là ý này, cũng giúp chúng ta khỏi phải hẹn gặp lần nữa. Tiêu Vũ Dương mỉm cười, nói: - Chư vị cũng đều biết, sự sinh ra của Toái Tinh Hải có quan hệ lớn với Phệ Thiên Đại Đế. Lúc trước Phệ Thiên Đại Đế tung hoành thiên hạ, tùy tiện tự tại như thế nào? Cắn nuốt vạn vật thiên địa, biến thành cường đại của bản thân mình, đến Nhật, Nguyệt cũng khó thoát khỏi tay hắn, cuối cùng vẫn là khiến thiên hạ đều căm giận, không có chỗ dung thân trong thiên hạ.

- Khụ Phong Minh ho nhẹ một tiếng, ngượng ngùng nói: - Tiêu đại nhân, tin tức hư ảo thế nhân đều biết này, chúng ta cũng không cần tin là thật chứ.

Tiêu Vũ Dương cười ha hả: - Điều này là đương nhiên. Võ giả thấp nhất cũng biết nguyên nhân Phệ Thiên Đại Đế bỏ mình là vì thiên hạ không dung, thực sự đã xảy ra chuyện gì, trong lòng mọi người đều biết rõ. Nhưng trận chiến ấy, vòm trời vỡ nát, thiên địa biến sắc, Toái Tinh Hải cũng bởi vậy mà sinh ra, tự trở thành một thế giới. Chỉ tiếc Toái Tinh Hải tuy rằng rộng lớn khổng lồ, nhưng cực hạn có thể chứa lại là Đạo Nguyên Cảnh, nếu ta vô phúc đi vào, chỉ sợ sẽ khiến Toái Tinh Hải sụp đổ. Phải biết rằng, bên trong đó có thể có rất nhiều tinh tú vỡ vụn, hơn nữa có rất nhiều căn nguyên tinh tú. Nếu có thể hấp thu một vài, có ích rất lớn đối với chúng ta.
Lời vừa nói ra, dáng vẻ của những Đế Tôn Cảnh đều rất kích động.

Nhưng rất nhanh mọi người lại thở dài một tiếng.

Cao Tuyết Đình nói: - Cũng chính là nguyên nhân này, nhiều lần trước Toái Tinh Hải mở ra, Đế Tôn căn bản không thể đi vào trong đó, nếu không phải như vậy, ta cũng vị trí tốt rồi.

- Cao sư muội nếu muốn, cũng có thể đi vào thử một chút cơ duyên.

Cao Tuyết Đình hừ lạnh một tiếng: - Mệnh lệnh Đại Đế rõ ràng như thế, ta cũng không muốn bị Đại Đế ra tay đánh chết, Phong sư huynh nếu coi thường tính mạng của chính mình, vậy thì thử một lần đi.

Phong Minh đụng phải cây đinh sắc, vẻ mặt ngượng ngùng, cũng không nói thêm nữa.

- Chúng ta mặc dù không thể đi vào, nhưng đệ tử môn hạ lại có thể mang căn nguyên tinh tú từ trong đó ra, các ngươi hà tất phải muộn phiền? Đến lúc đó nếu có người nào bán ra, Thất Diệu Thương Hội ta mua hết, không tiếc giá cao! Tăng Nguyên khẽ mỉm cười nói.

- Ta cũng muốn nói như vậy. Tử Nguyên Thương Hội ta cũng coi như gia nghiệp lớn, mua chút căn nguyên tinh tú vẫn là có thể tiếp nhận. Lâu Sất vội vàng nói tiếp.

Hai phó hội trưởng hai đại thương hội liếc nhau, tuy rằng đều đang mỉm cười, nhưng mơ hồ có đốm lửa bắn ra.

- Hai người các ngươi thật là si tâm vọng tưởng. Tiêu Vũ Dương cười ha hả. - Thôi, hiện tại đừng nói những điều này, thời gian Toái Tinh Hải mở ra vẫn chưa xác định, các ngươi thảo luận những điều này không cảm thấy quá sớm sao? Chỉ có điều Toái Tinh Hải luôn là sự việc trọng đại của Nam Vực ta, tin tức một khi truyền ra, những người từ ba khu vực khác đều sẽ chạy đến, nhưng số danh ngạch mỗi lần đều có hạn chế, chúng ta bây giờ cần thương thảo, chính là chuyện danh ngạch, xem mỗi tông môn có thể phái bao nhiêu người đi vào.

Trong động phủ, cấm chế toàn bộ mở ra, Huyền Giới Châu ở trên mặt đất, Dương Khai thân đã vào đến trong Tiểu Huyền Giới.

Hắn đem một vài linh thảo diệu dược thu được từ lần đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp này, toàn bộ trồng vào trong vườn thuốc của mình.

Những linh thảo diệu dược này, hắn chỉ có thể nhận biết được một nửa, đại đa số hắn đều không biết, càng không biết có tác dụng gì.

Trong đó có một vài cọng linh chi không ngừng biến ảo sắc thái, chính là thứ hắn thu hoạch được ở tầng thứ nhất của Ngũ Sắc Bảo Tháp, thu hoạch được từ dưới vũng bùn kia. Từ linh khí mà nó tản phát ra có thể thấy được đây rõ ràng là một loại dược liệu cấp Đạo Nguyên, giá trị cũng không tầm thường.

Tuy rằng nhiều ngày như vậy chưa xử lý, nhưng mấy cọng linh chi này vẫn bừng bừng sinh cơ, sau khi trồng vào vườn thuốc, trong nháy mắt liền thích ứng.

Dù sao hiện tại trong vườn thuốc của Tiểu Huyền Giới, đã có 5 quả Địa Mạch Châu ngưng tụ linh khí thiên địa, cũng có Trọng Thổ số lượng lớn, những linh thảo diệu dược này trồng ở đây, đều thích hợp hơn so với trồng ở bất kỳ vườn thuốc của một thế lực nào.
Tin rằng theo thời gian, những linh thảo diệu dược này đều sẽ sinh trưởng mạnh.

Năm cây Kim Tinh Thảo kia, Dương Khai cũng biết bọn chúng là để làm gì, nhưng muốn luyện chế thành Kim Tinh đan, cần mua sắm những dược liệu khác, tạm thời cũng không nóng vội, Dương Khai cũng đem trồng vào trong vườn thuốc.

Ngoài những thu hoạch này, còn có vật liệu thân thể của các loại yêu thú.

Dương Khai sắp xếp một phen, chuẩn bị qua mấy ngày nữa đem đi bán.

Dù sao hiện tại hắn cũng không cần luyện chế bí bảo gì, những vật liệu thân thể yêu thú trong tay hắn này căn bản không có tác dụng, chi bằng đổi thành nguyên tinh.

Còn có một Đạo Nguyên Quả, Dương Khai lấy ra nhìn một hồi, lại thu vào.

Hắn thật ra cũng không phải là quá khao khát Đạo Nguyên Quả, nhưng giờ này dù sao cũng đã có được, vậy dĩ nhiên là dệt hoa trên gấm, tin là chỉ cần luyện hóa thành Đạo Nguyên đan, liền có thể giúp hắn nhanh tấn thăng đến Đạo Nguyên Cảnh hơn.

Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là lực lượng trong cơ thể hắn phải toàn bộ chuyển hóa thành Nguyên Lực mới được.

Tiếp theo, Dương Khai lại lấy ra một bình ngọc, thần sắc ngưng trọng chăm chú nhìn vào nó.

Thứ quan trọng trong những thứ quan trọng hắn thu hoạch được trong chuyến đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp lần này, ngoài đại lượng pháp tắc thiên địa còn sót lại được hấp thu ở tầng thứ ba, chẳng những khiến bản thân có lĩnh hội ban đầu đối với lực lượng pháp tắc, còn bù đắp lực lượng pháp tắc cho Tiểu Huyền Giới, thì còn có bình ngọc này.

Bình ngọc này, chính là hắn có được từ trong Thăng Long Đàn ở tầng thứ nhất.

Mấy mười bảo vật ở Thăng Long Đàn, về cơ bản tất cả đều là giả, do ảo thuật tạo thành, nhưng chỉ có thứ trong bình ngọc này là thật.

Lúc đó hắn cũng là thúc giục Diệt Thế Ma Nhãn, sau khi phá đi hư ảo mới có thể xác định.

Khi cùng Đoàn Thiên Tứ và Tông Tử Tấn cùng kiểm tra mười mấy thứ ở Thăng Long Đàn, Dương Khai sớm đã lén lút lấy ra cái bình ngọc khác để thay thế.

Lúc đó mọi người đều đắm chìm trong thất vọng và phẫn nộ do bị lừa gạt, gần như không ai nhận ra động tác nhỏ của Dương Khai.

Chỉ có Tần Ngọc của Tần gia kia, dường như có phát hiện.

Sau đó còn tìm Dương Khai để hỏi, Dương Khai suýt nữa cho rằng đã bị nàng phát hiện, nhưng cẩn thận suy nghĩ, nàng cũng chỉ là hoài nghi mà thôi, cũng không dám khẳng định.

Trong bình ngọc kia rốt cuộc là thứ gì, Dương Khai cũng không biết.

Những ngày ở trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, hắn chưa từng lấy ra dò xét.

Nhưng hắn mơ hồ đoán được, thứ trong bình ngọc, có lẽ có quan hệ với Chân Long, bởi vì bất luận là lúc đó hay là lúc này, mảnh Long Lân chân chính nơi ngực hắn đều đang hơi nóng lên, dường như đã hình thành cộng hưởng kỳ quái với thứ trong bình ngọc.

Nhẹ hít một hơi, Dương Khai đặt bình ngọc ở trước mặt, ngay sau đó chầm chậm mở nắp bình.

Đúng lúc này, dị biến xuất hiện.

Một tiếng long ngâm vang vọng bỗng nhiên truyền ta từ trong bình ngọc, Dương Khai sắc mặt cả kinh, không đợi hắn dò xét rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, chỉ thấy trong bình ngọc thoát ra một thân ảnh nhỏ bé.

Thân ảnh nhỏ bé kia ước chừng chỉ ngắn bằng một ngón tay, như một con rắn nhỏ.

Thời khắc này cả người nó thiêu đốt ngọn lửa nóng rực, gật gù đắc ý, phóng thẳng lên trên.

Sau khi thoát khỏi bị nhốt trong bình ngọc, lại vẫy đuôi, dáng vẻ lập tức muốn trốn xa.

Chương 2017: Công Tôn Mộc

Dương Khai hoàn toàn không nghĩ tới sẽ xảy ra chuyện như thế, nếu ở bên ngoài, nói không chừng vật này sẽ thực sự chạy thoát.

Nhưng nơi này dù sao cũng là Tiểu Huyền Giới của Huyền Giới Châu.

Cho nên Dương Khai chỉ hơi sững sờ, liền đưa tay chộp một cái.

Linh khí thiên địa trong Tiểu Huyền Giới linh động theo ý mình, thân ảnh nhỏ bé kia chỉ bay ra khoảng cách không đến ba trượng, liền bị lực lượng vô hình cố định tại chỗ, dù như vậy, nó cũng vẫn vùng vẫy không chịu an phận, truyền ra từng tiếng rồng ngâm vang vọng.

Cho tới thời khắc này, Dương Khai mới nhìn rõ diện mạo của nó.

Đây rõ ràng là Chân Long đã thu nhỏ vô số lần, hơn nữa còn là Hỏa Long cả người thiêu đốt ngọn lửa đỏ thẫm!

Dương Khai hoảng sợ, kinh hãi kêu lên: - Rồng con?

Nhưng rất nhanh, hắn liền phát hiện không phải là như vậy, thứ nhìn như là " rồng con" kia lại đang vặn vẹo, biến thành một giọt đỏ sẫm. Ước chừng lớn chừng móng tay ngón út, nhưng lại như có dung nham, dù cách xa ba trượng, Dương Khai cũng có thể cảm nhận được lửa nóng rực từ bên trong truyền ra.

Dương Khai biến đổi sắc mặt, rất nhanh như là nhớ ra thứ gì đó, cả kinh kêu lên: - Long Huyết, là máu của Chân Long!

Đựng trong bình ngọc kia không phải là rồng con gì cả, mà là một Long Huyết chân chính.

Từ tình cảnh trước mặt có thể thấy được, đây rõ ràng là giọt máu của Hỏa Long! Nếu để cho võ giả tu luyện lực lượng hỏa hệ có được, đây tuyệt đối là ích lợi to lớn.

Nhưng nó đối với Dương Khai cũng không phải không có tác dụng.

Dương Khai tuy tằng không phải là chủ tu luyên lực lượng hỏa hệ, nhưng hắn thông qua Hóa Yêu Quyết lại có thể dung hợp bí bảo Chân Long, một Long Lân đích thực đã bị hắn tu luyện dung hợp vào trong cơ thể, chắn ở vị trí trọng yếu trước ngực.

Hắn cũng sớm đã chuẩn bị dung hợp Long Cốt Kiếm vào trong cơ thể.

Long Cốt Kiếm lại là do một cây Chân Long Tích Cốt và một quả Long Châu luyện hóa thành. Năm đó chỉ là tế luyện thô sơ, cũng không tổn hại căn bản, cho nên dung hợp lại không thành vấn đề.

Dung hợp một Long Lân khiến Dương Khai có được lợi ích rất lớn, hắn cũng chưa từng quên Long Cốt Kiếm, nhưng trước kia thực lực không đủ để dung hợp, sau đó thực lực tăng lên tương đối, thì lại không có thời gian.

Thời khắc này không ngờ có được một giọt máu Chân Long.

Nếu có thể dung hợp thỏa đáng, nói không chừng có thể có một phần uy Chân Long của bản thân! Dù sao trong cơ thể hắn đang có lực lượng căn nguyên của Kim Thánh Long.

Dương Khai thần sắc biến ảo, sâu trong nội tâm lại là rất vui mừng.

Cho tới giờ khắc này, hắn mới phát hiện, bình ngọc chứa Long Huyết cũng không phải vật tầm thường. Hơi cảm giác một chút, liền đã cảm nhận được cấm chế dày đặc trong bình ngọc, hơn nữa vô cùng dày đặc, hàn lạnh này rất kỳ lạ. Cầm trong lòng bàn tay không có chút cảm giác nào, nhưng khi dùng thần niệm dò xét, dường như có thể khiến thần thức đóng băng lại.

Cũng chỉ có dị bảo như vậy, mới có thể trói buộc một giọt Long Huyết.

Sắc mặt ngưng trọng suy tư một hồi, Dương Khai cũng không bắt đầu tùy tiện dung hợp.

Năm đó lợi dụng Hóa Yêu Quyết dung hợp Long Lân, khiến hắn chịu đau khổ lớn, cho nên trước hết hắn chuẩn bị đi tìm kiếm một chút vật liệu, rồi tính sau. Sau khi quyết định chủ ý, hắn cẩn thận thu hồi Long Huyết lại, thân hình thoắt một cái, liền ra khỏi Tiểu Huyền Giới.

Mấy ngày kế tiếp, Dương Khai luôn ở du đãng ở trong các cửa hàng lớn của Phong Lâm Thành, thậm chí ngay cả chợ đen cũng đi mấy chuyến.

Những vật liệu thân thể yêu thú mang từ Ngũ Sắc Bảo Tháp kia ra, đều được hắn bán đi, đổi lấy nguyên tinh xa xỉ, sau đó, hắn lại tiêu tốn không ít nguyên tinh thu mua rất nhiều điển tịch kỳ quái, trở về động phủ, đóng cửa tìm hiểu.

Những điều đã gặp phải sau khi bản thân đi vào Tinh Giới, khiến hắn biết mình nhất định cần phải nhanh chóng tìm hiểu các loại tin tức trong Tinh Giới, cho nên những điển tịch này tuy rằng tạp nham, lại là những thứ mà thời khắc này hắn cần đến.

Trong đó bao gồm giới thiệu các đại tông môn trong tinh giới, bí mật, thế lực phân bố, địa hình địa mạo, thậm chí còn có một vài biểu đồ minh họa.

Những tin tức này vốn dĩ là những tin tức khó có thể nghe ngóng được, Dương Khai mất mấy ngày đọc qua một lượt, cuối cùng cũng có hiểu biết đại khái về Tinh Giới.

Mà trong đó có một vài điển tịch cũng ghi lại một vài tin tức bí ẩn, nhưng Dương Khai cũng không biết là thật hay giả, đáng tiếc hắn cũng không tìm thấy ghi chép về Chân Long nhất tộc mà hắn quan tâm, chỉ biết ở trong Tinh Giới, có một Long Đảo, trên Long Đảo, cư ngụ rất nhiều Long tộc.

Nhưng hắn lại tìm được không ít tin tức về việc dung hợp bí bảo Chân Long vào cơ thể.

Đa số đều nói cần công pháp đặc thù phụ trợ, hơn nữa kết quả của mỗi người không giống nhau, có người có thể dung hợp thành công, nếu thể chất không ổn, cũng sẽ bị bí bảo Chân Long cắn trả mà chết. Dương Khai cảm thấy bản thân mình có lẽ không vấn đề gì.

Công pháp đặc thù hắn có Hóa Yêu Quyết, phương diện thể chất hắn cũng đủ mạnh mẽ, hơn nữa lại có lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long, điều kiện dung hợp bí bảo Chân Long được trời ưu ái.

Nhưng chuyện này cũng không gấp được, việc tối ưu nhất của hắn ở thời điểm này, chính là tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh!

Tấn thăng một đại cảnh giới, đủ để khiến thực lực của hắn biến hóa long trời lở đất.

Thời gian thoáng một cái, nửa tháng đã trôi qua.

Dương Khai ra khỏi động phủ, tới Linh Đan Phường, theo ước định trước đây với Khang Tư Nhiên, đi vào Linh Đan Phường làm luyện đan sư.

Mười ngày sau, khi Dương Khai luyện chế ra đủ linh đan và bước ra, Khang Tư Nhiên đã đứng chờ ở đó nở nụ cười.

- Khang chưởng quỹ.

Dương Khai hơi ôm quyền, lên tiếng chào hỏi.

- Dương đan sư, lần này cũng thật làm phiền ngươi rồi. Tâm trạng của Khang Tư Nhiên dường như rất tốt, nụ cười khiến khuôn mặt già này hằn lên nếp nhăn.

- Chỉ là việc ước định, Khang trưởng quỹ không cần để ý. Dương Khai mỉm cười nói. - Nhìn thần sắc của Khang trưởng quỹ, có phải có chuyện gì vui hay không?

- Không có, chẳng qua là hai vị đan sư mà tổng bộ sai phái đã tới từ năm ngày trước.

- Thì ra là thế.

Trong lòng Dương Khai hiểu rõ, Khang Tư Nhiên luôn lo lắng về vấn đề cung ứng đan dược của Linh Đan Phường, tất cả các đan sư trong phường trước đây đều bị đối thủ Đan Khí Các cướp đi, nếu không phải Dương Khai luyện chế mấy lần đan cho hắn, Linh Đan Phường e là sẽ phải đóng cửa. Hiện tại đan sư do tổng bộ của Tử Nguyên Thương Hội sai phái cũng đã tới, coi như là lo lắng trong lòng Khang Tư Nhiên đã được giải tỏa.

- Vậy xin chúc mừng Khang chưởng quỹ. Dương Khai mỉm cười nói.

Khang Tư Nhiên lặng lẽ cười nói: - Nếu Dương đan sư có thể tiếp tục luyện đan cho đan phường, vậy lão hủ

Dương Khai khoát tay nói:

- Khang trưởng quỹ, chuyện này ta e là không được. Ta trước kia đã nói với ngươi, ta không phải là luyện đan mà sống, sở dĩ lần trước đáp ứng ngươi, cũng bởi vì là cần đan phương mà thôi. Bây giờ nếu hai vị đan sư do tổng bộ thương hội sai phái đã tới, như vậy sau này ta cũng sẽ không đến luyện đan nữa. Khang Tư Nhiên nghe vậy, sững sờ thở dài: - Như thế thật đáng tiếc, thật ra với bản lĩnh của Dương đan sư, nếu có thể chuyên tâm luyện đan, thành tựu sau này e là sẽ không kém so với đại sư Hoàng Phủ của tổng bộ.

Dương Khai mỉm cười.

- Nếu Dương đan sư đã từ chối, vậy lão hủ cũng không khuyên nữa, số lượng linh đan ngươi đã luyện trước đây và lần này cũng không nhỏ, cần tính thành bao nhiêu thánh tinh lão hủ sẽ cẩn thận tính toán, đến lúc đó sẽ sai người đưa đến động phủ của ngươi.

- Đa tạ. Dương Khai gật gật đầu. - Vậy tại hạ xin cáo từ.

Khang Tư Nhiên gật gật đầu, cùng Dương Khai bước ra ngoài.

Giữa đường, Khang Tư Nhiên bỗng nhiên nói: - Dương đan sư, lão hủ mạo muội hỏi một câu, ngươi có phải là rất cần các loại đan phương không?

- Không sai, Khang chưởng quỹ có sao?

Dương Khai mắt sáng ngời. - Nếu là Khang trưởng quỹ muốn bán đan phương nào mà ta không biết, ta có thể mua, phương diện giá cả chắc chắn khiến ngươi hài lòng.

Khang Tư Nhiên cười nói: - Dương đan sư có đại ân với lão hủ, nếu lão hủ thực sự có đan phương, sẽ tặng ngươi luôn, hà tất phải nói đến giá cả chứ.

- Khang chưởng quỹ không có đan phương? Dương Khai vẻ mặt ngạc nhiên.

Khang Tư Nhiên cười thần bí nói: - Lão hủ mặc dù không có, nhưng lão hủ biết có nơi có lẽ có. Hơn nữa, nếu nơi đó là thật, chẳng những có đại lượng đan phương, mà có thể còn có truyền thừa của một vị tông sư luyện đan.

- Là ý gì? Dương Khai nhướng mày.

- Như vậy đi, Dương đan sư đi theo ta, ta sẽ nói tỉ mỉ với ngươi. Khang Tư Nhiên nghĩ nghĩ, dẫn Dương Khai đi hướng về phía phòng của mình.

Không lâu sau, hai người đã vào trong phòng, Khang Tư Nhiên sai người dâng trà, lúc này mới nói liên tục.

Nghe một hồi, Dương Khai mới biết, thì ra Khang Tư Nhiên có trong tay một tin tức, biết đến tồn tại của một động phủ. Mà động phủ kia, có thể là động phủ của một vị tông sư luyện đan để lại.

Mà tin tức này, hắn đã biết từ rất nhiều năm trước, chỉ có điều thực lực có hạn, không có năng lực thâm nhập, nhưng cũng tìm hiểu rất nhiều, cũng tự mình đi dò xét qua, trên cơ bản nắm chắc tám phần là thật.

- Quả thật là động phủ của tông sư luyện đan? Dương Khai nghe vậy khiến trong lòng nóng như lửa đốt, vội vàng hỏi: - Vậy không biết là vị tông sư nào?

- Công Tôn Mộc! Không biết Dương đan sư đã từng nghe qua người này chưa. Khang Tư Nhiên chậm rãi đáp.

- Công Tôn Mộc? Dương Khai nhướng mày, hồi tưởng lại điển tịch mà mình đã xem mấy ngày trước, hình như mơ hồ thấy qua tên người này, nhưng cũng không có miêu tả tỉ mỉ.

Khang Tư Nhiên nhìn thấy thần sắc của hắn, khẽ mỉm cười nói: - Dương đan sư nếu là chưa từng nghe qua Công Tôn Mộc, vậy chắc chắn biết trong 10 vị Đế Tôn có một vị có thuật luyện đan xuất thần nhập hóa, cực kỳ đỉnh cao.

- Diệu Đan Đại Đế? Dương Khai nhướng mày.

- Không sai, trong 10 vị Đế Tôn, chỉ có Diệu Đan Đại Đế là dựa vào đan để nhập đạo, thành tựu vô thượng đỉnh phong, khiến người kính ngưỡng.

- Khang chưởng quỹ nói như thế, Công Tôn Mộc và Diệu Đan Đại Đế có quan hệ gì? Dương Khai như có điều suy nghĩ hỏi.

- Công Tôn Mộc kia, là một trong ba đại đệ tử trong môn hạ của Diệu Đan Đại Đế! Khang Tư Nhiên mỉm cười.

Dương Khai không kiềm được, mặt biến sắc.

- Vốn dĩ bí mật này, lão hủ không có tư cách biết được, nhưng những năm qua ta luôn tìm hiểu tin tức về động phủ kia, cho nên mới biết nhiều hơn một chút so với người khác. Công Tôn Mộc là đệ tử cuối cùng của Diệu Đan Đại Đế, cũng là vị nhỏ tuổi nhất, Diệu Đan Đại Đế dường như rất yêu quý hắn. Chỉ tiếc là không biết Công Tôn Mộc đã đắc tội gì với Diệu Đan Đại Đế, ba ngàn năm trước bị Đại Đế trục xuất khỏi môn hạ, cuối cùng ẩn cư ở Nam Vực, kết quả tha hương bỏ mạng, thật là đáng buồn đáng tiếc.

- Lai lịch của Công Tôn Mộc lớn như vậy, Khang chưởng quỹ sao có thể xác định đó là động phủ của hắn? Dương Khai tuy rằng trong lòng khiếp sợ, nhưng vẫn thận trọng hỏi một câu.

Khang Tư Nhiên cười nói: - Đương nhiên có nguyên nhân của lão hủ. Nói thế này, năm đó khi Công Tôn Mộc bị Diệu Đan Đại Đế trục xuất khỏi môn hạ có mang theo một người hầu, người hầu kia phụ trách chăm sóc đời sống của hắn, nhưng sau đó do tính tình của Công Tôn Mộc trở nên bất thường nên hắn bị đuổi đi. Mà tin tức lão hủ có được, chính là từ trong miệng hậu duệ của người hầu kia truyền lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau