VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 201 - Chương 205

Chương 201: Cái chết của miêu hóa thành

- Má ơi, mau chạy!

Ba tên hộ viện Ly Hợp cảnh của Miêu gia trong vòng chưa đến ba mươi hơi thở đã mất mạng, những tên Khí Động cảnh này sao dám dừng lại? Tên nào tên nấy đều kêu lên quái lạ.

- Túy tế tế…. các ngươi đừng mong chạy thoát, toàn bộ ở lại cho lão phu!

Địa Ma điên cuồng cười lớn, Phá Hồn Chùy xuyên qua xuyên lại không ngừng, mỗi một lần khua là một cái mạng, mười mấy hộ viện Khí Động cảnh trong chốc lát toàn bộ đều nằm trên mặt đất.

Mặt đất đầy thây người, ngập ngụa mùi máu tanh, , nguyên khí của Dương Khai càng thêm mãnh liệt quay cuồng, toàn thân tà khí ngút trời, lại thêm bộ y sam đen sẫm, nhìn chẳng khác gì yêu ma.

Bùng!!!

Cửa phòng phía trước mở rộng, Miêu Hóa Thành vội vội vàng vàng từ trong nhà chui ra, thấy cảnh tượng trong viện thủ, hắn không khỏi biến sắc.

Từ lúcDương Khai xông vào Miêu gia náo loạn, hắn cũng đã nghe được, nhưng không biết làm thế nào hắn vốn định làm một trận mưa gió quay cuồng với với hai mỹ ti kia, y phục cũng vừa mới cởi sạch, dù có biết bên ngoài đang xảy ra trậnđại chiến, cũng phải mặc quần áo tử tế trước, bằng không trần truồng chạy ra ngoài còn ra thể thống gì nữa.

Tiếng kêu thảm thiết của đám hộ viện bên ngoài khiến Miêu Hóa Thành tâm hoảng ý loạn, ngay cả cúc áo cũng cài sai hai nút.

Vội vội vàng vàng mặc bộ y phục, vừa mới lao tới đã thấy đám hộ viện của mình không còn một mống, toàn bộ đều nằm trên đất.

Trước mặt vài chục trượng, Miêu Hóa Thành không nhìn rõ người mặc đồ đen kia đang từng bước từng bước tiến về phía mình . Nguyên khí dữ dội của hắn, tuy rằng mãnh liệt nhưng cũng chỉ mới ngấm ngầm ở mức Khí Động cảnh đỉnh phong.

Phát hiện này khiến Miêu Hóa Thành lúc này còn đang hoang mang hoảng hốt không khỏi nhẹ nhõm trong lòng.

- Ngươi là ai?

Miêu Hóa Thành quát lớn một tiếng, cảnh giác nhìn chằm chằm Dương Khai.

Đối phương không buồn trả lời, bước chân lại càng nhanh hơn.

- Chết đi!

Miêu Hóa Thành tức giận, đón lấy Dương Khai đang đi tới, khoảng cách của hai người càng gần hơn.

Đợi cho khi khoảng cách giữa hai người chỉ còn khoảng ba trượng, Miêu Hóa Thành đột nhiên điểm ngón về phía Dương Khai, một đường Chỉ Phong sắc nhọn bất ngờ bắn ra, tiếng vang nghẹn ứ.

Dương Khai theo bản năng nghiêng người, Chỉ Phong lướt qua, gây nên một vết máu.

Miêu Hóa Thành kinh sợ phun một tiếng, không ngờ trong khoảng cách gần đến vậy đối phương lại thoát được chỉ phonủa mình c, nhưng không hoảng hốt, cười một tiếng, tiếp tục ra chỉ.

Quát Võ Giáo này tuy rằng cấp bậc không cao, nhưng hay ở chỗ tốc độ nhanh, hao tổn nguyên khí ít, làm cho người ta khó lòng phòng bị.

Chỉ Phong bắn ra, đã không thấy bong dáng Dương Khaiđâu rồi, ngay sau đó, Miêu Hóa Thành cảm giác sau lưng có một dòng nhiệt nóng đánh úp lại.

- Điêu Trùng Tiểu Giáo!

Tuy rằng khiếp sợ tốc độ của Dương Khai, nhưng Miêu Hóa Thành dẫu gì cũng là võ giả đỉnh phong Ly Hợp cảnh, thế nào cũng có chút bản lĩnh.

Cũng không biết hắn ta dùng thân pháp Võ Giáo gì, thân thủ lại quỷ dị bay ra mấy trượng về phía trước, khiến cho công kích của Dương Khai bị hẫng.

Xoay người, Miêu Hóa Thành tung người lênkhông trung, song chưởng xuất ra liên tục, nguyên khí toàn thân thôi động đến cực hạn, miệng quát:

- Uổng Phong Sát!

Mơ hồ có tiếng gió gào rít truyền ra, hai bàn tay Miêu Hóa Thành khua thành một mảnh tàn ảnh, một đườnglại một đường Chỉ Phong sắc nhọn mắt thường không thể thấy, không ngừng bắn về phía Dương Khai.

Tuy rằng mắt thường không thấy những kích này, nhưng cảm giác của Dương Khai nhạy bén, vẫn có thể thông qua cảm giác mà đoán được quỹ tích và hướng đi của phong đao đó.

Thân hình chớp động, vội vàng né tránh.

Xoạt xoạt xoạt…

Một đường nối tiếp một đường lướt qua y phục của Dương Khai rớt trên mặt đất, tạo ra nhiều vết nứt. Nhưng Dương Khai vẫn không chút thương tích, chỉ là ít mảnh y phục bị ráchbay trong không trung.

Sắc mặt Miêu Hóa Thành đầy ngạc nhiên, tốc độ đột nhiên tăng thêm vài phần, quát lên:

- Ta xem ngươi tránh thế nào!

Hơn mười Phong Đao đồng thời tập kích, phong kín không gian né tránh của Dương Khai.

Sắc mặt Dương Khai trầm xuống, nhưng cũng không cố gắng gượng vô ích nữa,, nguyên khí toàn thân bốc cháy, cả người lúc này như mặt trời chói lọi, hai tay đặt trước mặt, kéo chặt những chỗ hiểm trên người.

Một tràng tiếng trầm đục liên tiếp truyền ra, Phong Đao bắn tới, cắt trên người, cổ tay, đùi Dương Khai, lưu lại những vết thương, máu tươi chảy ròng ròng, nhìn thấy ghê người.

Miêu Hóa Thành cũng giật mình kinh hãi, bởi Chỉ Phong của hắn tuy làm đối phương bị thương, nhưng lại không thể lấy mạng hắn, thậm chí những vết thương này chẳng qua cũngchỉ là vết thương nhỏ,vết thương ngoài da, không hề tổn hại tới gân cốt.

Nguyên khí của hắn rốt cuộc hùng hậu đến mức nào, đặc thuần đến mức nào, mới có thể chống đỡ được Võ Giáo của một bậc đỉnh phong Ly Hợp cảnh như mình?

Thấy Dương Khai chịu thiệt, Địa Ma giận dữ, cười quái dị địnhxông lên trợ giúp, Dương Khai lại thầm kêu lão một tiếng.

Trận chiến này, hắn muốn một mình xử lý!

Hắn không chỉ là muốn kiểm tra trình độ công lực của mình, mà còn muốn mượn trận chiến này để đột phá quế cách. Nếu Địa Ma hỗ trợ, lấy mạng của Miêu Hóa Thành không phải là chuyện khó, nhưng không hợp với quyết định của hắn.

Nhận thấy được quyết tâm của Dương Khai, Địa Ma âm thầm dặn dò phải cẩn thận, cũng không tiếp tục làm càm mà bọc lấy Phá Hồn Chùy nấp ở một bên theo dõi.

Cho tới giờ khắc này, Miêu Hóa Thành mới nhìn thấy khuôn mặt của Dương Khai, đây đại khái là khuôn mặt của một thiếu niên cỡ mười lăm mười sáu tuổi, kiên nghị, cáp tuấn, điên cuồng, khát máu, bình tĩnh, đủ loại sắc thái tụ hợp trên nét mặt hắn, vừa kết hợp hoàn hảo, i lại xung đột mâu thuẫn làm cho người ta có cảm giác quái dị.

Miêu Hóa Thành nhướn mày lên tiếng:

- Tiểu tử, chúng ta có phải đã từng gặp nhau ở đâu không?

Lão ta cảm thấy khuôn mặt này có chút ngờ ngợ quen thuộc, nhưng không nhớ nổi rốt cuộc là gặp ở đâu.

Mấy tháng trước, khi gặp lão Dương Khai vẫn còn là một tên ăn mày, mặt mũi dơ bẩn. Miêu Hóa Thành sao có thể nghĩ ra Dương Khai tà khí lẫm nhiên lúc nàylại là tên ăn mày ngày đó?

Không thấy trả lời, đối phương dường như là một người câm.

- Tiểu tử to gan, dám đến Miêu gia làm càn, tự tìm đường chết!

Miêu Hóa Thành không nhiều lời nữa, thân pháp lập tức xông đến trước mặt Dương Khai, phách chưởng đánh tới hắn.

Dương Khai cũng thần khai bộ pháp đọ sức với lão, hai tay khi thì thành chưởng, khi thì hóa quyền, chiếnđấu không ngừng với Miêu Hóa Thành.

Thực lực chênh lệch rõ ràng quá lớn, ước chừng một cảnh giới lớn, Dương Khai rất nhanh rơi vào thế hạ phong, chỉ có thể bị động phòng thủ. Miêu Hóa Thành thì ngược lại càng đánh càng hăng, miệng lại không ngớt châm biếm chọc tức đối phương .

Nhưng Dương Khai vẫn không hề nóng vội, tuy rằng đấu với một cao thủ Ly Hợp cảnh mình sẽ bị yếu thế, thậm chí có thể gặp nguy hiểm không lường, bất cẩn một chút còn có thể bỏ mạng, nhưng Dương Khai vẫn kiên quyết không dùng Bất Khuất Chi Ngao.

Hắn muốn trong cánh cửa sinh tử này, cảm ngộ võ đạo mình thuộc về, dùng nó để đột phá trói buộc trên người mình.

Đây không phải so tài với người khác, mà là trận quyết tử. Hành động này của Dương Khai, có thể hình dung với việc đi trên dây thép trong khoảng trung vạn trượng. Địa Ma nhìn mà kinh hồn táng đảm, hồn vía phát nhiệt.

Thương thế trên người ngày càng nhiều, nguyên khí trong cơ thể càng ngày càng quay cuồng kịch liệt, luồng nhiệt trong xương cốt cũng mỗi lúc một mạnh. Dường như năng lượng trong Ngạo Cốt Kim Thâm đã không có cách nào áp chế, như muốn trào ra vậy.

Dương Khai cố chế ngự, chỉ với công lực đỉnh phong Khí Động cảnh vật lộn với Miêu Hóa Thành.

Miêu Hóa Thành bình sinh tu luyện không ít Võ giáo, lật qua lộn lại, thay đổi đủ kiểu tấn công, nhưng vẫn không thể đánh chết Dương Khai, tuy đánh cho hắn thương tích đầy mình, nhưng đối phương cứ như đánh cũng không chết vậy, cũng không thể gây cho hắn một vết thương ra hồn.

Thời gian trôi qua, Miêu Hóa Thành mơ hồ cảm thấy có gì đó không đúng.

Gã thiếu niên giống như điên loạn này, nguyên khí bạo loạn toàn thân lại đang dần dần có dấu hiệu thu hồi, hơn nữa xuất khoát cũng không có chương pháp như trước đó, lại càng khó ứng phó, tỷ lệ xuất hiện, không hề có quy tắc nào.

Khóe miệng Dương Khai chậm rãi mỉm cười, hắn mơ hồ cảm giác mình đã sờ đến tầng quế cách đè trên người đó, lập tức càng dụng tậm lưu ý, từ từ lĩnh hội trong trận chiến sinh tử.

Quát thức dần dần trở nên thả lỏng tự nhiên, dường như không bị kìm hãm bó buộc bởi gì hết, ngay cả bộ pháp tự nghĩ ra kia, lúc này sử dụng cũng thành thạo dễ dàng hơn so với lúc trước rất nhiều, cùng với tỷ lệ xuất hiện, có dấu vết của việc tấn công bằng phản thủ.

Lại đánh thêm một hồi, cảm ngộ của Dương Khai càng thêm sâu sắc, cảm thụ dòng năng lượng được mang đến sau khi nguyên khí trong cơ thể khởi động truyền tới quyền cước, cảm thụ dấu vết xuất quát đối ứng với địch, Dương Khai vẻ đầy đăm chiêu.

- Kính Nguyệt Sát!

Miêu Hóa Thành đột nhiên gào rú một tiếng, xuất ra một quát mạnh nhất của mình, nguyên khí bạo phát, bốn phương tám hướng xuất hiện mười mấy bóng dáng của Miêu Hóa Thành, dường như những phân thân của Miêu Hóa Thành đều giơ lên nắm tay, nhe rằng cười độc ác hướng đến phía Dương Khai.

Đây là đòn sát thủ của hắn, mười mấy ảo ảnh Kính Nguyệt vừa xuất hiện, trong thật có giả, trong giả có thật, ngay cả võ giả ngang cấp cũng khó có thể nhận ra, hôm nay chỉ vì đối phó với một thiếu niên đỉnh phong Khí Động cảnh không ngờ lại phải dùng tới, đủ để thấy Miêu Hóa Thành bất đắc dĩ và phẫn nộ thế nào.

Nhưng nên kết thúc rồi. Kính Nguyệt Sát vừa xuất ra, đối thủ chắc chắn phải chết! Miêu Hóa Thành chắc thầm trong lòng.

Dương Khai lại không hề bận tâm, lẳng lặng nhìn bóng dáng kẻ thù ở bốn phía, những hình ảnh vẫn mê man đột nhiên trở nên rõ ràng.

- Giữ cho tâm trí tỉnh táo, Ly Hợp thì sao, tà thì sao, tâm kiên trì, tỷ suất vững, đều là võ đạo của mình!

Vốn muốn kiềm chế nguyên khí cuồng phát, đột nhiên nó lại càng phát ra hung mãnh mênh mông. Lúc này đây, so với vừa rồi còn mãnh liệt gấp vài lần, mạnh như Miêu Hóa Thành mà lúc cảm nhận được luồng sát khí này, sắc mặt cũng đột nhiên thay đổi.

Tên này… thật sự là đã tẩu hỏa nhập ma sao?

Hơn nữa, hắn vẫn ở ngay trước mặt mình, đột phá tới Ly Hợp cảnh!

Gần như là trong khoảnh khắc đột phá, Dương Khai đã vận dụng Bất Khuất Chi Ngao.

Vừa mới đột phá tới công lực Ly Hợp cảnh, đã nhanh chóng tiến đến đỉnh phong cảnh giới này !

Cùng cảnh giới với Miêu Hóa Thành.

Một quyền thong dong đánh ra, Chân Dương nguyên khí hung mãnh phát ra, mười bóng dáng Miêu Hóa Thành ở bốn phía bị đánh nát thành những mảnh vụn.

Một tiếng kêu đau đớn vang lên, Miêu Hóa Thành phun ra một ngụm máu, rồi bay ra ngoài.

Cùng đẳng cấp giao chiến, Miêu Hóa Thành không địch nổi một quyền của Dương Khai!

Khó khăn đứng dậy, Miêu Hóa Thành kinh sợ nhìn Dương Khai, nhìn người thiếu nhiên sắc mặt bình tĩnh, nhưng trong mắt lại nổi lên sự khát máu và tàn nhẫn, chợt lóe lên trước mặt mình.

- Ngươi rốt cuộc là ai, Miêu Hóa Thành ta có thù hận gì với ngươi?

Miêu Hóa Thành sợ hãi, lão ta biết mình không đánh lại thiếu niên này, hiện tại chỉ muốn biết vì sao hắn tới tìm mình.

Nhưng, vẫn không có hồi đáp!

Miêu Hóa Thành trong lòng vô cùng nghẹn khuất, hét lớn:

- Ngươi đừng giết ta, con trai ta Miêu Lam là đệ tử của Vân Hà Tông, Trưởng lão Vân Hà rất coi trọng nó, nếu như ngươi giết ta sẽ tự rước lấy rắc rối!

Chương 202: Tế bái phu nhân

Rơi vào đường cùng liền lôi ra Vân Hà Tông, Miêu Hóa Thành cũng chỉ hy vọng Dương Khai sẽ kiêng dè mà phải thu tay lại, bản thân có thể giữ lại cái mạng già.

Nhưng đối phương hiển nhiên không coi Vân Hà Tông ra gì, tức khắc liền đi tới trước mặt mình, một chưởng bình thản đáp áp vào ngực mình rồi lại nhẹ nhàng lui lại, ánh mắt ác nghiệt vô tình.

Trái tim như bị một bàn tay nóng ran nắm lấy, co rút kịch liệt rồi lại giãn ra căng phồng.

“Oa” một tiếng, Miêu Hóa Thành không ngừng nôn ra máu, da thịt toàn thân đỏ bừng, như bị nước nóng dội vào vậy . Tuy chưa chết những toàn thân bị thương rất nặng.

Địa Ma thừa dịp bất ngờ hạ chiêu sát thủ, Phá Hồn Chùy xông vào cơ thể Miêu Hóa Thành, cho lão ta một kích trí mạng.

Người này rốt cuộc là ai! Vì sao chạy đến Miêu gia đại khai sát giới….

Miêu Hóa Thành trước khi chết còn canh cánh đắn đo rốt cuộc mình đã đắc tội gì với người thiếu niên này, nhưng lại không tìm được câu trả lời. Không thể không nói, bị người ta đánh chết một cách không rõ ràng như vậy, Miêu Hóa Thành có chết cũng không nhắm mắt được.

Bầu trời Hải Thành phong vân tế hội, dòng năng lượng thiên địa khổng lồ hội tụ trên người Dương Khai.

Đột phá một cảnh giới lớn, lại nhận được năng lượng thiên địa.

Dương Khai triển khai thân pháp, nhanh chóng rời khỏi Miêu gia, rất nhanh đã có mặt ở bờ biển rộng.

Đêm này, gió gào thét, sóng biển vỗ đập, vô số võ giả ở Hải Thành hoảng sợ nhìn về phía bờ biển, bọn họ biết có người vừa đạt được bước đột phá, dẫn tới thiên địa dị tượng, nhưng dị tượng khổng lồ đáng sợ này lại khiến bọn họ không dám tới gần, chỉ có thể đứng nhìn từ xa, vẻ mặt tôn sùng và ngưỡng mộ.

Người này, đích thị là một cao thủ! Rất có khả năng là từ Chân Nguyên cảnh đột phá đến Thần Du cảnh, nếu không sao có thể gây ra tiếng động lớn như vậy? Võ giả ở Hải Thành thực lực không cao, đương nhiên sẽ không dám đi vuốt râu hùm cao thủ Thần Du cảnh.

Nhưng ai cũng không ngờ, gây ra dị tượng này chỉ là một thiếu niên mười lăm tuổi, chỉ là lễ rửa tội từ Khí Động cảnh đột phá đến Ly Hợp cảnh mà thôi. Nếu như bọn họ biết, chỉ sợ sẽ kinh sợ đến nỗi cằm rơi xuống đất.

Tiếng động điên cuồng kéo dài đến hơn nửa đêm mới dần ngừng lại, sau trận mưa gió bão bùng, có người còn thoáng thấy một luồng hỏa quang từ bờ biển bay ra, bay tới nơi sâu thẳm biển cả.

Xuyên thấu qua ánh lửa kia, mang mang còn thấy có thứ gì đó giống như một đôi cánh. Nhưng cho dù có người nhìn thấy cũng không dám tin vào mắt mình, cho rằng chỉ là hoa mắt sinh ra ảo giác.

Sáng sớm, Vân Hà Đảo.

Dương Khai đến bán đảo bên phải, đứng ở trên ngọn núi nơi chia tay Khương gia phu nhân, đưa mắt nhìn đi.

Toàn bộ Vân Hà giờ đây vô cùng u ám, mặc dù đứng ở bán đảo bên phải cũng gần như có thể ngửi được mùi máu tanh mịt mù đầy trời. Đầy những thi thể lọt vào trong tầm mắt, nơi nơi đều là dấu vết lưu lại của một trận đại chiến và một bãi máu đỏ sậm còn chưa khô, phòng sập tường đổ.

Trên bầu trời, phi điểu bay qua mang theo những âm thanh rên rỉ.

Vân Hà nhà nhà bị tàn sát!

Trước mặt Dương Khai là một bộ xương khô, khoác trên đó là bộ y phục xanh trắng rách nát mà ngày đó Khương phu nhân mặc.

Bộ xương khô lẳng lặng ngồi ngay ngắn ở ngọn núi, như đá ngầm bất diệt.

Dương Khai gần như có thể nhìn rõ, ngày đó sau khi từ biệt Khương phu nhân, bà vẫn ngồi ở chỗ này không nhúc nhích, chỉ đưa ánh mắt hướng về phía Miêu gia ở Hải Thành.

Gió nhẹ lướt tới, lay động mái tóc của Khương phu nhân, đôi mắt u ám, giống như bầu trời bị mây đen che phủ, nhìn không thấy ánh sáng, nhìn không tới hy vọng.

Bà cứ nhìn như vậy, cho đến khi sinh mạng kết thúc cũng không nhắm mắt lại.

Mãi cho đến đêm qua, bà mới được thấy Miêu gia diệt vong, thấy Miêu Hóa Thành chết trong tay Dương Khai.

Thiên đạo dễ luân hồi, trời xanh bỏ qua ai?

Ân oán đã xong! Ác nhân cũng đã bị ác báo.

Dương Khai lấy ra một bầu rượu bái tế trước mặt phu nhân, vươn hai tay ra, muốn chôn cất hài cốt bà, nhưng hai tay vừa chạm vào khối xương khô đó, nó lại đột nhiên đổ sụp xuống, rơi trên mặt đất, hóa thành một bãi bột mịn.

Đất bằng phẳng nổi lên cuồng phong, gió thổi bay đống bột mịn, bay qua bán đảo bên phải Vân Hà đảo, tản rác trên mặt biển lớn, không lưu lại gì cả.

Hai mắt Dương Khai híp lại, trên mặt có chút bi thương và thê lương.

Ngày đó, hắn rất muốn đưa Khương phu nhân đi. Nhưng, họa hoàn nguyện, lòng bà đã chết, sống chỉ để chịu đủ giày vò, cả đời đau khổ. Đi theo người chồng con đã chết, mới là kết cục tốt nhất của bà.

Dương Khai thuận theo bà, bây giờ nghĩ lại, lại không biết quyết định ngày đó của mình có đúng hay không.

Cảm nhận được sự thê lương trong lòng Dương Khai, Địa Ma nín lại lúc lâu sau mới mở miệng an ủi:

- Thiếu chủ, người không phải vị phu nhân này, làm sao biết được cái chết đối với bà ấy không phải là một sự giải thoát?

Dương Khai không lên tiếng, lâu sau mới xoay người, triển khai Dương Viêm Chi Dực bay về hướng bờ biển.

Có lẽ, Đây chính là sự giải thoát cho bà, nhưng đối với bản thân Dương Khai lại là một niềm tiếc nuối.

Hai ngày sau đó, Dương Khai lấy ra không ít kỳ hoa dị thảo hái được ở Ẩn Đảo, đổi lấy đồ vật thuộc tính Dương với người Hải Thành, đem luyện hóa thành Dương dịch để tích trữ trong đan điền.

Vào một đêm hai ngày sau, Dương Khai mang theo một bao lớn, bay về hướng bắc.

Không lâu sau khi Dương Khai rời khỏi Hải Thành, các đại đảo ở hải ngoại, tất cả các thế lực lớn đều nhận được một tin tức khiến cho bọn họ vừa khiếp sợ vừa hưng phấn.

Thái Nhất Môn:

- Cái gì? Cổ Vân đảo tìm lại được Hóa Sinh Phá Nguyệt Công? Tin tức có xác thực không?

Tu La môn:

- Cái gì? Cổ Vân đảo tìm thấy Hóa Sinh Phá Nguyệt Công? Thế có tin tức về bảo vật trấn phái Tu La kiếm của chúng ta không?

Lạc Hoa Giáo:

- Hóa Sinh Phá Nguyệt Công tìm thấy rồi hả? Vậy Thiên Nhị Huyết Hải Đường thì sao? Đây chính là căn cơ của Giáo ta đó, năm đó cũng là bị mất cùng với Hóa Sinh Phá Nguyệt Công!

Xích Luyện Tông:

- Đi Cổ Vân đảo, thăm dò tung tích tín vật của Tông chủ.

Vân Long đảo:

- ….

Hơn mười thế lực lớn sau khi nghe thấy Cổ Vân đảo tìm được vô thượng công pháp thì lập tức không thể bình tĩnh, đồ của mọi người đều là cùng bị mất, không lý nào Cổ Vân đảo tìm được rồi mà bọn họ lại không hề có tin tức, phút chốc mây gió bão bùng, cao thủ các đại đảo đồng loạt hành động.

Chỉ trong một ngày Cổ Vân đảo đã chật kín người, người tới đều là nhưng cao thủ trong các thế lực ở hải ngoại, Cổ Phong và các Trưởng lão Cổ Vân đảo đều tất bật tiếp khách đến.

Nghe kể lại tường tận việc tìm về Hóa Sinh Phá Nguyệt Công, hơn mười thế lực này liền vội vàng chạy tới Vân Hà Tông.

Vân Hà đáng thương chẳng qua chỉ là thế lực hạng ba, chỉ vì một quyển Hóa Sinh Phá Nguyệt Công mà bị giết cả môn phái thì cũng coi như thôi, nhưng hơn mười thế lực sau đó không ngờ lại đào xớ Vân Hà đảo hết lần này đến lần khác, mong muốn tìm về đồ vật mà tông môn mình bị mất ba trăm năm trước.

Nhưng những thứ kia đã sớm bị Dương Khai mang đi, bọn họ sao có thể tìm được? Tìm không thấy tự nhiên sẽ bực bội, bực bội thì sẽ rat ay đánh người, không có ai để đánh thì lại quay sang công kích đảo.

Thời gian không tới ba ngày, toàn bộ Vân Hà đảo biến mất trong tầm mắt thế nhân, hoàn toàn bị nổ nát.

Dương Khai đương nhiên không biết mình đi rồi Vân Hà đảo còn phải chịu vận rủi thảm khốc như vậy, giờ phút này hắn đã gần đến Lăng Tiêu Các rồi.

Dương dịch tích trữ được khi còn ở Hải Thành, khiến hắn rất nhanh có thể bay trở về tông môn.

Cố ý tìm vào lúc ban đêm, khi cách Lăng Tiêu Các chỉ còn năm mươi dặm, Dương Khai hạ xuống, triển khai bộ pháp tiếp tục đi tới.

Một canh giờ sau, nhìn Lăng Tiêu Các đã xa gần nửa năm, Dương Khai khẽ mỉm cười, tâm trạng tiếc nuối buồn rầu vì chuyện của Khương quả phụ cuối cùng cũng có chuyển biến tốt đẹp.

Hắn không có lòng trung thành đối với tông môn, nhưng hắn biết nơi đây có một nữ nhân có thể đi cùng hắn suốt cuộc đời đang chờ đợi mình.

Hai bao lớn đeo trên lưng, lén lút đi vào tông môn, vừa mới đặt chân tới, Dương Khai liền nhướn mày.

- Thiếu chủ…

Địa Ma lặng lẽ hô lên một tiếng.

- Mặc kệ!

Ánh mắt Dương Khai nheo lại, vừa rồi hắn rõ ràng nhận thấy có vài thần thức khẽ quét qua người mình.

Đổi lại là trước kia, Dương Khai không thể có được cảm giác đó, dù sao người có thể dùng thần thức thăm dò mình, công lực ít nhất cũng phải đạt tới Thần Du cảnh, cảnh giới cao hơn nhiều so với mình.

Nhưng từ khi thu được Ôn Thần Liên Ngũ sắc, cảm giác của Dương Khai nhạy bén dị thường, thần thức đó vừa bao trùm tới liền đã bị hắn phát hiện.

Thần thức này rất lạ, tuyệt đối không phải các Trưởng lão của Lăng Tiêu Các.

May mà thần thức đó chỉ là điều tra mà không có ác ý, chỉ khẽ quét qua rồi không chú ý gì đến Dương Khai nữa. Nhưng phát hiện này khiến lòng hắn khẽ động.

Lăng Tiêu Các vì sao đột nhiên lại có thêm cao thủ như vậy? Trong lòng thầm có chút phán đoán, không khỏi thở dài, xem ra, tông môn lúc này không được an toàn.

Cơ hồ ngay trong giây khắc Dương Khai quay trở lại Lăng Tiêu Các, trong một lầu các nhỏ, Tô Nhan đang bế quan bỗng nhiên mở mắt.

- Đã trở lại sao?

Tô Nhan khẽ thì thầm, nhấp nhẹ đôi môi đỏ mọng, khuôn mặt không tự chủ được mà đỏ ửng lên, mơ màng hình như có một giọng nói đang gọi mình, kêu mình tới gần hướng của người đó, tiếng gọi này hô tới tâm thần, khiến Tô Nhan ruột gan rối bời, không thể tiếp tục tĩnh tâm.

Rõ là khắc tinh! Mấy ngày không có hắn, tuy có đôi lúc mình cũng khó vượt qua, nhưng Băng Tâm Quyết vận chuyển, cũng có thể khiến tâm tình bình tĩnh lại, đồng thời nhờ có sự khảo nghiệm và chống cự này, tâm cảnh cũng nhanh chóng được nâng cao.

Nhưng khi biết hắn trở lại, Băng Tâm Quyết của mình dường như hoàn toàn mất đi tác dụng, ngay cả bình tâm tĩnh khí cũng không thể được.

Nghĩ trong chốc lát, Tô Nhan không kiên trì nữa mà đứng dậy, đẩy cửa phòng ra, ôm lấy hàn ý và xuất trần hóa thành một vệt ảnh dài trắng nõn, nhanh chóng tiến đến Khốn Long Giản.

Bên cạnh Khốn Long Giản, Dương Khai quay đầu nhìn lại, khóe miệng mỉm cười thản nhiên.

- Địa Ma, tự mình chơi đi.

Dương Khai đưa tay ném Địa Ma và Phá Hồn Chùy ra ngoài.

- Này… khụ khụ….

Địa Ma yên lặng một hồi, nghĩ thầm lão phu không phải là trẻ con ba tuổi, Thiếu chủ tống cổ lão như vậy sao?

Nhưng tà khí ở Khốn Long Giản có sức hấp dẫn rất lớn với Địa Ma, lão không chần chừ mà xông thẳng ra.

Đứng đợi bên cạnh Khốn Long Giản giây lát, một thân hình trắng tinh nhanh chóng tiến gần, rồi đột nhiên dừng lại ở nơi cách Dương Khai khoảng ba trượng.

Bốn mắt nhìn nhau, tất cả đều khơi gợi ẩn tình.

Đôi mắt Dương Khai vương đầy nỗi nhớ, hai mắt Tô Nhan thì dịu dàng ngấn lệ.

Lẳng lặng đứng yên nhìn nhau, quan sát những thay đổi của đôi bên trong mấy tháng vừa qua.

Hắn mạnh mẽ lên rất nhiều, cũng cường tráng hơn, nhưng trong mắt cũng không giấu được niềm tang thương và tinh thần chán nản, nỗi tang thương dãi dầu sương gió này lẽ ra không nên xuất hiện trên người người tầm tuổi này, những lại vô tình khiến hắn thêm thành thục thêm vững vàng. Nhìn nỗi tang thương này, Tô Nhan không khỏi âm ỷ đau xót trong lòng.

Nàng biết, mấy tháng này ở bên ngoài, Dương Khai nhất định là gặp không ít chuyện!!!!!

Chương 203: Trở lại lăng tiêu các

Nàng như tiên châu ngọc lộ, khí chất càng thêm xuất trần thoát tục, vô trần vô cấu, bạch bích không tì vết, bất cứ kẻ nào ở trước mặt nàng cũng không khỏi phải khiêm tốn và xấu hổ. Băng thanh ngọc khiết, dung nhan khuynh thành tuyệt sắc, da thịt như tuyết vô cùng mịn màng. Nàng như tiên nữ giữa nhân gian, toàn thân thánh khiết và cao quý không thể xâm phạm được.

Tuy rằng từng có được nàng, cũng đã từng càn rỡ trên người nàng, nhưng lần gặp mặt này, Dương Khai vẫn có một cảm giác mông lung không chân thực.

Sự cao quý thuần khiết của Tô Nhan hiển nhiên không có tác dụng gì đối với Dương Khai.

Dục vọng nén nhịn đã lâu nay lại cuồn cuộn nổi lên, Dương Khai không chút khách khí tiến hai bước ôm lấy eo thon của Tô Nhan rồi cúi đầu hôn.

Tô Nhan bối rối giơ tay ngăn cản, giọng nói như muỗi kêu:

- Xuống dưới!

Vừa dứt lời, Dương Khai liền nhún người nhảy xuống phía dưới khe Khốn Long, hành động vô cùng quyết đoán.

Rơi xuống trăm trượng, Dương Viêm Chi Dực sau lưng được triển khai, tự nhiên phóng khoáng bay vào động phủ của mình.

Đôi mắt đẹp của Tô Nhan lấp lánh kỳ sắc, ánh mắt có chút kinh ngạc nhìn đôi cánh sau lưng Dương Khai.

Vào trong động, thu lại cánh, vứt hai bao lớn trên tay xuống đất, Dương Khai ôm ngang lấy Tô Nhan, khóe môi nhếch lên nụ cười đầy thâm ý, từng bước hướng tới chiếc giường đá.

Ngực Tô Nhan giống như một con nai nhỏ, nhảy binh binh, tuy rằng đã làm việc đó hai lần, nhưng lúc này nghĩ lại vẫn làm cho nàng có chút xấu hổ khó dằn nổi, không kìm được mà vùi đầu vào lòng Dương Khai.

Đến bên giường đá, hắn mới chậm rãi buông nàng ra.

Tô Nhan mạnh dạn ngẩng đầu lên nhìn Dương Khai, khuôn mặt đỏ ửng.

Cùng với những nụ hôn nồng thắm, tiếng thở dốc dần dần nặng nề, một người thân nóng như lửa, một người lại lạnh như băng, đều vô cùng khát vọng đối phương.

Có âm thanh nhẹ vang lên, Dương Khai áp chế dục niệm điên cuồng, nhẹ nhàng cởi bỏ cúc áo Tô Nhan, hai gò đồi tinh tế tinh xảo như đồ sứ từ từ hiện ra.

Y phục bay lộn tung tóe, tóc tai rối bời, Dương Khai lật người đè lên.

Bão bùng mây mưa, Tô Nhan liên tục thở gấp, toàn thân mềm nhũn, còn Dương Khai thì càng chiến càng hăng, giống như một kỵ sĩ thương phong. Mang theo thể lực vô tận và tinh thần sung mãn, điên cuồng va chạm không ngớt.

Dù Tô Nhan có vận chuyển Băng Tâm Quyết cũng không áp chế nổi ngượng ngùng trong lòng, da thịt toàn thân lấp lánh hồng quang, mái tóc hỗn độn, mồ hôi đầm đìa.

- Thế này… thế này được không?

Tô Nhan cắn chặt hàm răng, nén nhịn ngượng ngùng trong lòng, thuận theo ý nguyện của Dương Khai, nằm trên giường đá với tư thế khiến nàng xấu hổ vô cùng.

- Rất tốt!

Dương Khai gật đầu, ngón trỏ di chuyển.

Ngay trong đêm trở về Lăng Tiêu các này, Dương Khai và Tô Nhan mưa gió bão bùng suốt cả đêm.

Nhớ lại bức họa điêu khắc ở Thiên Kim Mãi trong Hải Thành, Dương Khai đem nó ra hành động, thăm dò thực hiện, ngọt như mật, khiến hắn lưu luyến quên về, hưng trí càng thêm dâng cao.

Tô Nhan căn bản không ngờ chuyện nam nữ lại có thể đa dạng như thế, nhiều biến hóa như thế, thật giống như một chiêu vũ ký thần kỳ, biến hóa vô cùng, mỗi một lần biến hóa đều có một cảm giác sung sướng khác nhau.

Chỉ là những biến hóa này thật khiến người khác ngượng ngùng, Tô Nhan có chút không chịu nổi.

Lăn qua lộn lại biến đổi vô số kiểu, Dương Khai phát hiện tư thế mình thích nhất vẫn là tư thế mình vô ý khám phá được trong lần ở Truyền Thừa Động Thiên.

Đem lưng Tô Nhan quay về phía mình.

Bởi vì bức đồ băng hoàng sống động sau lưng Tô Nhan đang không ngừng lưu động, bay lượn trên da thịt trắng nõn của nàng.

Nhìn bức đồ băng hoàng này, nhìn nàn lưng bong mượt tinh mỹ như tơ như lụa và chiếc eo thon duyên dáng, Dương Khai luôn có cảm giác hưng phấn và kích động không hiểu nổi.

Hắn biết, Tô Nhan có bức đồ băng hoàng này, vậy sau lưng mình nhất định cũng có bức đồ hỏa long, đây là căn nguyên truyền thừa có được từ Truyền Thừa Động Thiên.

Mây gió qua đi, hai người mới bắt đầu song tu.

Thân mình dính chặt lấy nhau, cùng vận chuyển Hoan Hợp Công, cả một ngày trời, bất kể là Dương Khai hay là Tô Nhan cũng cảm giác công lực của mình được nâng cao, nâng cao không nhiều lắm, thu hoạch lớn nhất chính là nguyên khí trong cơ thể càng trở nên tinh thuần.

Hoan Hợp Công khiến nguyên khí hai người tan ra, rồi thối luyện, số lần song tu tăng lên, nguyên khí trong cơ thể lại càng thêm cô đọng.

Sau khi song tu, Dương Khai nhìn không không khỏi bị cám dỗ lại đem Tô Nhan chà đạp một chút…

Nhẹ nhàng giúp Dương Khai mặc y phục, ánh mắt Tô Nhan chất chứa đầy xuân tình và thỏa mãn, nàng thật sự có chút sợ, Dương Khai hiện tại giống như một cỗ máy chiến đấu không biết mệt mỏi, sự va chạm hung mãnh như nước they triều, hết lần này đến lần khác khiến cho nàng bủn rủn mệt mỏi.

Nàng sợ không mặc y phục cho Dương Khai, mình sẽ chạy không thoát được ma trảo của chàng.

Mặc quần áo xong, hai người ôm nhau nằm trên giường đá.

Không cần tự thuật tơ vương của mình, hai người đều có thể cảm nhận được ý nghĩ trong lòng đối phương.

- Đúng rồi, dự đoán của chàng thành sự thật rồi.

Tô Nhan nằm trong lòng ngực Dương Khai, đột nhiên mở miệng nói.

- Dự đoán gì?

Dương Khai vuốt vuốt mái tóc nàng, hưởng thụ yên bình sau khi mây gió qua đi.

- Mấy tháng trước, không phải chàng đã nói, Truyền Thừa Đ�g Thiên, ba thế lực lớn kia nhất định rất muốn chiêu mộ Tô Nhan, bảng giá tự nhiên sẽ không thấp.

- Trong vòng hai năm giúp muội tăng đến Thần Du cảnh, tất cả đan dược và bí bảo trong gia tộc bọn họ, ta cần cứ lấy, địa vị cùng cấp với Trưởng lão!

- Đúng là một cái giá cao!

Dương Khai khẽ cười,

- Yêu cầu thì sao?

- Gả đi!

- Quả nhiên…

- Ta sẽ không đồng ý.

Tô Nhan vây vào lòng Dương Khai,

- Tuy rằng bọn họ hoài nghi muội chiếm được truyền thừa, nhưng không có chứng cớ xác thực. Cho nên cũng không quá đáng, chỉ có điều mấy ngày nay vẫn ở lại trong Lăng Tiêu các.

- Công tử của ba thế lực này đều đến chứ?

Dương Khai cười lạnh một tiếng, theo đuổi mỹ nhân, đương nhiên phải để công tử trẻ tuổi ra mặt, giành lấy niềm vui mới được. Nhưng hiển nhiên những người này đã tính sai, không ngờ Tô Nhan đã thành người của mình rồi, hai người lại có quan hệ không thể nào phân cách. Mà dù không có những lý do đó, với cá tính của Tô Nhan cũng không thể nào đồng ý.

Băng Tâm Quyết, không thể vướng lòng trước mọi việc, sao lại có thể bị động lòng trước mấy thứ này.

- Ừ.

Tô Nhan khẽ gật đầu, giơ tay vuốt ve hai má Dương Khai:

- Chàng không cần lo lắng, ta là của một mình chàng.

- Ta không lo lắng.

Dương Khai nhếch miệng cười,

- Bọn họ nếu có thể đả động đến nàng, cứ dùng thủ đoạn là được.

Lại trầm mặc một lát, Dương Khai cau mày nói:

- Nhưng vẫn không thể nào thoải mái được, mẹ kiếp, dám có ý động đến nữ nhân của ông!

Tô Nhan hé miệng cười, không khỏi cảm thấy ngọt ngào trong lòng.

Mặc dù vô cầu vô dục như nàng, khi nhìn thấy Dương Khai ghen cũng không khỏi cảm thấy hạnh phúc.

Sau khi bình minh, Tô Nhan rời đi.

Dương Khai bắt đầu dọn dẹp đồ đạc thời gian này của mình, nhìn lướt qua động phủ của mình, không khỏi âm thầm kinh ngạc, hắn phát hiện động phủ lúc này có thay đổi lớn.

Lúc rời đi, nơi này chẳng qua chỉ là một thạch động lạnh băng mờ tối mà thôi. Nhưng hiện tại, động phủ này như một cái nhà mới, chẳng những có bàn, còn có rất nhiều bồn hoa, trên vách tường cũng treo không ít tranh chữ, đâu đâu đều có vật trang trí.

Thậm chí ngay trên giường đá cũng có tấm đệm ấm áp thư thái, lúc trước càn quấy với Tô Nhan lâu như vậy cũng không chú ý tới.

Những thứ này… hẳn là do Hạ Ngưng Thường và Tô Nhan sửa sang.

Sửa sang cũng không tệ.

Đi đến cửa động, gốc cây thiên địa linh vật Âm Dương yêu sâm kia đang ủ rũ, buồn bã ỉu xìu, mặt nhăn mày nhó, giống như vẻ mặt đang tức giận.

Đêm đó khi Dương Khai trở về gốc cây thiên địa linh vật có linh trí này chào hỏi hắn, lại không được đáp lại, không khỏi uể oải đến tận lúc này.

Âm Dương yêu sâm cũng được chăm sóc tốt, nơi này dương khí nồng đậm, Tô Nhan chỉ cần cách mấy ngày lại xuống dưới cho nó độ điểm chân nguyên là được.

Dương Khai ha hả cười, ngồi xổm xuống cho nó ăn hai giọt Dương dịch, Âm Dương yêu sâm lập tức lại trở nên vui thích.

Khoanh chân ngồi xuống bên cạnh Âm Dương yêu sâm, tâm niệm vừa động, Hắc thư vô tự liền xuất hiện trên tay.

Mấy ngày nay, mỗi một lần tăng cấp, bất kể là cảnh giới nhỏ hay cảnh giới lớn, Dương Khai đều tra xem trong Hắc thư vô tự, mong sao tìm được điều huyền bí gì đó trong đó.

Nhưng mỗi lần hứng khởi đến lại buồn chán thất vọng ra về, số lần càng nhiều, Dương Khai cũng không nhiệt tình như khi bắt đầu nữa.

Hắc thư đã trợ giúp cho hắn khá nhiều, dù sau này không đạt được gì thêm từ trong Hắc thư, Dương Khai cũng có thể tự tin mình sẽ tiếp tục lớn mạnh. Nghĩ vậy, tâm trạng hắn tốt lên rất nhiều. Cầu người không bằng cầu mình, những thứ Hắc thư mang đến có tốt đi nữa, nhưng nếu không tự mình cố gắng cũng sẽ không được.

Lúc này tra tìm cũng chỉ là một thói quen cũ, Dương Khai cũng không trông mong có thể có được cái gì từ bên trong, tùy tay lật đến trang thứ năm, rót nguyên khí vào trong.

Không phải là đá chìm đáy biển như lần trước, lần này Hắc thư lại có phản ứng.

- A?

Dương Khai không khỏi thần sắc chấn động, mở to hai mắt nhìn vào Hắc thư, đồng thời vẫn tiếp tục rót nguyên khí vào.

Từng tầng gợn sóng khuếch tán ra ngoài, từng luồng kim quang tức khắc hiện ra, nhưng không giống với trước đây, những kim quang này không nhô ra từ trong Hắc thư mà lối lại với nhau, chi chit chằng chịt giống như một trận pháp phức tạp.

Không bao lâu sau, một hàng chữ lớn hiện ra.

Dược Vương cốc, Vạn Dược đầm!

Một lát sau, những chữ to này ẩn đi, kim quang trên Hắc thư cũng dần biến mất.

Dương Khai nhíu mày, lần này khác hẳn trước kia, Hắc thư cũng không mang đến cho mình bất kỳ thứ gì mà lại là tên một địa danh nào đó.

Chương 204: Trở lại lăng tiêu các

Nàng như tiên châu ngọc lộ, khí chất càng thêm xuất trần thoát tục, vô trần vô cấu, bạch bích không tì vết, bất cứ kẻ nào ở trước mặt nàng cũng không khỏi phải khiêm tốn và xấu hổ. Băng thanh ngọc khiết, dung nhan khuynh thành tuyệt sắc, da thịt như tuyết vô cùng mịn màng. Nàng như tiên nữ giữa nhân gian, toàn thân thánh khiết và cao quý không thể xâm phạm được.

Tuy rằng từng có được nàng, cũng đã từng càn rỡ trên người nàng, nhưng lần gặp mặt này, Dương Khai vẫn có một cảm giác mông lung không chân thực.

Sự cao quý thuần khiết của Tô Nhan hiển nhiên không có tác dụng gì đối với Dương Khai.

Dục vọng nén nhịn đã lâu nay lại cuồn cuộn nổi lên, Dương Khai không chút khách khí tiến hai bước ôm lấy eo thon của Tô Nhan rồi cúi đầu hôn.

Tô Nhan bối rối giơ tay ngăn cản, giọng nói như muỗi kêu:

- Xuống dưới!

Vừa dứt lời, Dương Khai liền nhún người nhảy xuống phía dưới khe Khốn Long, hành động vô cùng quyết đoán.

Rơi xuống trăm trượng, Dương Viêm Chi Dực sau lưng được triển khai, tự nhiên phóng khoáng bay vào động phủ của mình.

Đôi mắt đẹp của Tô Nhan lấp lánh kỳ sắc, ánh mắt có chút kinh ngạc nhìn đôi cánh sau lưng Dương Khai.

Vào trong động, thu lại cánh, vứt hai bao lớn trên tay xuống đất, Dương Khai ôm ngang lấy Tô Nhan, khóe môi nhếch lên nụ cười đầy thâm ý, từng bước hướng tới chiếc giường đá.

Ngực Tô Nhan giống như một con nai nhỏ, nhảy binh binh, tuy rằng đã làm việc đó hai lần, nhưng lúc này nghĩ lại vẫn làm cho nàng có chút xấu hổ khó dằn nổi, không kìm được mà vùi đầu vào lòng Dương Khai.

Đến bên giường đá, hắn mới chậm rãi buông nàng ra.

Tô Nhan mạnh dạn ngẩng đầu lên nhìn Dương Khai, khuôn mặt đỏ ửng.

Cùng với những nụ hôn nồng thắm, tiếng thở dốc dần dần nặng nề, một người thân nóng như lửa, một người lại lạnh như băng, đều vô cùng khát vọng đối phương.

Có âm thanh nhẹ vang lên, Dương Khai áp chế dục niệm điên cuồng, nhẹ nhàng cởi bỏ cúc áo Tô Nhan, hai gò đồi tinh tế tinh xảo như đồ sứ từ từ hiện ra.

Y phục bay lộn tung tóe, tóc tai rối bời, Dương Khai lật người đè lên.

Bão bùng mây mưa, Tô Nhan liên tục thở gấp, toàn thân mềm nhũn, còn Dương Khai thì càng chiến càng hăng, giống như một kỵ sĩ thương phong. Mang theo thể lực vô tận và tinh thần sung mãn, điên cuồng va chạm không ngớt.

Dù Tô Nhan có vận chuyển Băng Tâm Quyết cũng không áp chế nổi ngượng ngùng trong lòng, da thịt toàn thân lấp lánh hồng quang, mái tóc hỗn độn, mồ hôi đầm đìa.

- Thế này… thế này được không?

Tô Nhan cắn chặt hàm răng, nén nhịn ngượng ngùng trong lòng, thuận theo ý nguyện của Dương Khai, nằm trên giường đá với tư thế khiến nàng xấu hổ vô cùng.

- Rất tốt!

Dương Khai gật đầu, ngón trỏ di chuyển.

Ngay trong đêm trở về Lăng Tiêu các này, Dương Khai và Tô Nhan mưa gió bão bùng suốt cả đêm.

Nhớ lại bức họa điêu khắc ở Thiên Kim Mãi trong Hải Thành, Dương Khai đem nó ra hành động, thăm dò thực hiện, ngọt như mật, khiến hắn lưu luyến quên về, hưng trí càng thêm dâng cao.

Tô Nhan căn bản không ngờ chuyện nam nữ lại có thể đa dạng như thế, nhiều biến hóa như thế, thật giống như một chiêu vũ ký thần kỳ, biến hóa vô cùng, mỗi một lần biến hóa đều có một cảm giác sung sướng khác nhau.

Chỉ là những biến hóa này thật khiến người khác ngượng ngùng, Tô Nhan có chút không chịu nổi.

Lăn qua lộn lại biến đổi vô số kiểu, Dương Khai phát hiện tư thế mình thích nhất vẫn là tư thế mình vô ý khám phá được trong lần ở Truyền Thừa Động Thiên.

Đem lưng Tô Nhan quay về phía mình.

Bởi vì bức đồ băng hoàng sống động sau lưng Tô Nhan đang không ngừng lưu động, bay lượn trên da thịt trắng nõn của nàng.

Nhìn bức đồ băng hoàng này, nhìn nàn lưng bong mượt tinh mỹ như tơ như lụa và chiếc eo thon duyên dáng, Dương Khai luôn có cảm giác hưng phấn và kích động không hiểu nổi.

Hắn biết, Tô Nhan có bức đồ băng hoàng này, vậy sau lưng mình nhất định cũng có bức đồ hỏa long, đây là căn nguyên truyền thừa có được từ Truyền Thừa Động Thiên.

Mây gió qua đi, hai người mới bắt đầu song tu.

Thân mình dính chặt lấy nhau, cùng vận chuyển Hoan Hợp Công, cả một ngày trời, bất kể là Dương Khai hay là Tô Nhan cũng cảm giác công lực của mình được nâng cao, nâng cao không nhiều lắm, thu hoạch lớn nhất chính là nguyên khí trong cơ thể càng trở nên tinh thuần.

Hoan Hợp Công khiến nguyên khí hai người tan ra, rồi thối luyện, số lần song tu tăng lên, nguyên khí trong cơ thể lại càng thêm cô đọng.

Sau khi song tu, Dương Khai nhìn không không khỏi bị cám dỗ lại đem Tô Nhan chà đạp một chút…

Nhẹ nhàng giúp Dương Khai mặc y phục, ánh mắt Tô Nhan chất chứa đầy xuân tình và thỏa mãn, nàng thật sự có chút sợ, Dương Khai hiện tại giống như một cỗ máy chiến đấu không biết mệt mỏi, sự va chạm hung mãnh như nước they triều, hết lần này đến lần khác khiến cho nàng bủn rủn mệt mỏi.

Nàng sợ không mặc y phục cho Dương Khai, mình sẽ chạy không thoát được ma trảo của chàng.

Mặc quần áo xong, hai người ôm nhau nằm trên giường đá.

Không cần tự thuật tơ vương của mình, hai người đều có thể cảm nhận được ý nghĩ trong lòng đối phương.

- Đúng rồi, dự đoán của chàng thành sự thật rồi.

Tô Nhan nằm trong lòng ngực Dương Khai, đột nhiên mở miệng nói.

- Dự đoán gì?

Dương Khai vuốt vuốt mái tóc nàng, hưởng thụ yên bình sau khi mây gió qua đi.

- Mấy tháng trước, không phải chàng đã nói, Truyền Thừa Đôg Thiên, ba thế lực lớn kia nhất định rất muốn chiêu mộ Tô Nhan, bảng giá tự nhiên sẽ không thấp.

- Trong vòng hai năm giúp muội tăng đến Thần Du cảnh, tất cả đan dược và bí bảo trong gia tộc bọn họ, ta cần cứ lấy, địa vị cùng cấp với Trưởng lão!

- Đúng là một cái giá cao!

Dương Khai khẽ cười,

- Yêu cầu thì sao?

- Gả đi!

- Quả nhiên…

- Ta sẽ không đồng ý.

Tô Nhan vây vào lòng Dương Khai,

- Tuy rằng bọn họ hoài nghi muội chiếm được truyền thừa, nhưng không có chứng cớ xác thực. Cho nên cũng không quá đáng, chỉ có điều mấy ngày nay vẫn ở lại trong Lăng Tiêu các.

- Công tử của ba thế lực này đều đến chứ?

Dương Khai cười lạnh một tiếng, theo đuổi mỹ nhân, đương nhiên phải để công tử trẻ tuổi ra mặt, giành lấy niềm vui mới được. Nhưng hiển nhiên những người này đã tính sai, không ngờ Tô Nhan đã thành người của mình rồi, hai người lại có quan hệ không thể nào phân cách. Mà dù không có những lý do đó, với cá tính của Tô Nhan cũng không thể nào đồng ý.

Băng Tâm Quyết, không thể vướng lòng trước mọi việc, sao lại có thể bị động lòng trước mấy thứ này.

- Ừ.

Tô Nhan khẽ gật đầu, giơ tay vuốt ve hai má Dương Khai:

- Chàng không cần lo lắng, ta là của một mình chàng.

- Ta không lo lắng.

Dương Khai nhếch miệng cười,

- Bọn họ nếu có thể đả động đến nàng, cứ dùng thủ đoạn là được.

Lại trầm mặc một lát, Dương Khai cau mày nói:

- Nhưng vẫn không thể nào thoải mái được, mẹ kiếp, dám có ý động đến nữ nhân của ông!

Tô Nhan hé miệng cười, không khỏi cảm thấy ngọt ngào trong lòng.

Mặc dù vô cầu vô dục như nàng, khi nhìn thấy Dương Khai ghen cũng không khỏi cảm thấy hạnh phúc.

Sau khi bình minh, Tô Nhan rời đi.

Dương Khai bắt đầu dọn dẹp đồ đạc thời gian này của mình, nhìn lướt qua động phủ của mình, không khỏi âm thầm kinh ngạc, hắn phát hiện động phủ lúc này có thay đổi lớn.

Lúc rời đi, nơi này chẳng qua chỉ là một thạch động lạnh băng mờ tối mà thôi. Nhưng hiện tại, động phủ này như một cái nhà mới, chẳng những có bàn, còn có rất nhiều bồn hoa, trên vách tường cũng treo không ít tranh chữ, đâu đâu đều có vật trang trí.

Thậm chí ngay trên giường đá cũng có tấm đệm ấm áp thư thái, lúc trước càn quấy với Tô Nhan lâu như vậy cũng không chú ý tới.

Những thứ này… hẳn là do Hạ Ngưng Thường và Tô Nhan sửa sang.

Sửa sang cũng không tệ.

Đi đến cửa động, gốc cây thiên địa linh vật Âm Dương yêu sâm kia đang ủ rũ, buồn bã ỉu xìu, mặt nhăn mày nhó, giống như vẻ mặt đang tức giận.

Đêm đó khi Dương Khai trở về gốc cây thiên địa linh vật có linh trí này chào hỏi hắn, lại không được đáp lại, không khỏi uể oải đến tận lúc này.

Âm Dương yêu sâm cũng được chăm sóc tốt, nơi này dương khí nồng đậm, Tô Nhan chỉ cần cách mấy ngày lại xuống dưới cho nó độ điểm chân nguyên là được.

Dương Khai ha hả cười, ngồi xổm xuống cho nó ăn hai giọt Dương dịch, Âm Dương yêu sâm lập tức lại trở nên vui thích.

Khoanh chân ngồi xuống bên cạnh Âm Dương yêu sâm, tâm niệm vừa động, Hắc thư vô tự liền xuất hiện trên tay.

Mấy ngày nay, mỗi một lần tăng cấp, bất kể là cảnh giới nhỏ hay cảnh giới lớn, Dương Khai đều tra xem trong Hắc thư vô tự, mong sao tìm được điều huyền bí gì đó trong đó.

Nhưng mỗi lần hứng khởi đến lại buồn chán thất vọng ra về, số lần càng nhiều, Dương Khai cũng không nhiệt tình như khi bắt đầu nữa.

Hắc thư đã trợ giúp cho hắn khá nhiều, dù sau này không đạt được gì thêm từ trong Hắc thư, Dương Khai cũng có thể tự tin mình sẽ tiếp tục lớn mạnh. Nghĩ vậy, tâm trạng hắn tốt lên rất nhiều. Cầu người không bằng cầu mình, những thứ Hắc thư mang đến có tốt đi nữa, nhưng nếu không tự mình cố gắng cũng sẽ không được.

Lúc này tra tìm cũng chỉ là một thói quen cũ, Dương Khai cũng không trông mong có thể có được cái gì từ bên trong, tùy tay lật đến trang thứ năm, rót nguyên khí vào trong.

Không phải là đá chìm đáy biển như lần trước, lần này Hắc thư lại có phản ứng.

- A?

Dương Khai không khỏi thần sắc chấn động, mở to hai mắt nhìn vào Hắc thư, đồng thời vẫn tiếp tục rót nguyên khí vào.

Từng tầng gợn sóng khuếch tán ra ngoài, từng luồng kim quang tức khắc hiện ra, nhưng không giống với trước đây, những kim quang này không nhô ra từ trong Hắc thư mà lối lại với nhau, chi chit chằng chịt giống như một trận pháp phức tạp.

Không bao lâu sau, một hàng chữ lớn hiện ra.

Dược Vương cốc, Vạn Dược đầm!

Một lát sau, những chữ to này ẩn đi, kim quang trên Hắc thư cũng dần biến mất.

Dương Khai nhíu mày, lần này khác hẳn trước kia, Hắc thư cũng không mang đến cho mình bất kỳ thứ gì mà lại là tên một địa danh nào đó.

Chương 205: Nỗi ủy khuất của tiểu sư tỉ

Dược Vương Cốc! Đương nhiên Dương Khai biết rõ, đây là một thế lực rất đặc biệt, trong cốc đan sư luyện đan rất tinh thông. Người sống trong Dược Vương Cốc, thực lực cũng không mạnh, bản lĩnh cũng chẳng cao, có thể nói sức chiến đấu không thể nói là đẳng cấp, chỉ mạnh hơn những kẻ bình thường một chút thôi.

Nhưng một thế lực như thế, truyền thừa so với bất kì một nhà nào đều lâu hơn rất nhiều. Nghe nói đã tồn tại hơn nghìn năm, thời gian dài như thế, cho dù là thế lực siêu cấp cũng sẽ suy tàn trong dòng sông lịch sử, nhưng Dược Vương Cốc vẫn tồn tại như cũ.

Nó giữ một vị trí rất quan trọng, cho dù Trung Đô Bát Đại Gia Tộc, cũng không dám khinh thường sự tồn tại của nó. Bởi vì mỗi năm đều có rất nhiều người luyện võ mang theo tài liệu, tiến về Dược Vương Cốc nhở luyện đan cao thủ luyện đan. Vậy nên bất kì một thế lực nào đều có muôn vàn liên hệ với Dược Vương Cốc.

Nó cách khác, nếu gây hại cho Dược Vương Cốc, sẽ bị toàn bộ thiên hạ coi là địch.

Có lời đồn, trước đây có một vị chưởng môn của đại môn phái nào đó, tiến vào Dược Vương Cốc thỉnh cao thủ luyện đan, không biết chuyện gì xảy ra, khiến vị chưởng môn này thẹn quá hóa giận, ra tay đánh chết người luyện đan.

Việc này khiến Dược Vương Cốc vô cùng giận dữ, hiệu triệu thiên hạ, chỉ sau một đêm môn phái đã hóa thành tro.

Nghe đồn chuyện này là có thật, vì không có lửa làm sao có khói, nên lực ảnh hưởng của Dược Vương cốc thật khiến người ta sợ hãi.

Mà Dược Vương Đầm lại là cấm địa trong cốc, nghe nói nơi đó thường xuyên có kì tích xuất hiện, rất nhiều luyện đan sư nhận được luyện đan cảm ngộ của Dương Vương Cốc khai phái tổ sư.

Vô Tự Hắc Thư hiện lên hàng chữ, khiến Dương Khai có chút bất ngờ. Chẳng lẽ muốn mình đi đến Dược Vương Đầm tìm kiếm thứ gì?

Mặc dù đoán được như thế, nhưng trong thời gian này Dương Khai sẽ không đi.

Thứ nhất hắn không biết chút gì về luyện đan, đi đến đó sẽ bị người ta đuổi đi. Thứ hai, hắn muốn nâng cao thực lực của bản thân trước đã. Sau đó mới nghĩ biện pháp để trà trộn vào cốc, chờ đợi thời cơ.

Cầm lấy Vô Tự Hắc Thư khẽ hấp, một cái bao ở trên mặt đất liền bị hút lại.

Tất cả các bao đồ này là đồ thất lạc của một thế lực hải ngoại ở ba trăm năm trước, hiện đang ở trên tay mình, nên lợi dụng một phen.

Thời gian ở trên hòn đảo bí mật, Dương Khai cũng có ý định luyện hóa một món bí bảo. Nhưng lúc đó thân còn đang ở hải ngoại, sợ đụng phải cấm chế của bí bảo, bị tông môn của chúng nó cảm giác được.

Bây giờ không giống với lúc trước, chính mình đã về tới Lăng Tiêu Các, cách hải ngoại hơn vạn dặm, cho dù động phải cấm chế, nó cũng không truyền đi một quãng đường dài như vậy, sau này sử dụng cẩn thận, hoàn toàn không cần lo lắng.

Bí bảo có ba món, ngoại trừ Thái Nhất cần phải có tâm pháp đặc thù để điều khiển, còn lại là một thanh kiếm và một đóa Huyết Hải Đường có thể luyện hóa.

Kiếm dài ba thước ba, toàn thân đỏ thấm, giống như có máu tươi đang chảy ở bên trong, cảm nhận một phen, Dương Khai rõ ràng nghe được tiếng kêu thảm thiết. Sát khí kinh người, nhiễu loạn tâm thần, người nhược trí không kiện định mà nghe được thanh âm này, chỉ sợ ngay tức khắc sẽ tẩu hỏa nhập ma, rơi vào tà đạo.

Thanh hung vật này chính là bí bảo trấn phái của Tu La Môn, Tu La Kiếm.

Dương Khai càng nhìn càng vui vẻ, bởi vì hắn cảm thấy bản thân và thanh kiếm này có cảm giác thân thiết, hơi thở này rất tương tự lúc hắn đang thi triển Bất Khuất Chi Ngao. Do đó hắn với hắn với thanh kiếm có không chút nào ngắn cách.

Thật không tệ, thấp nhất cũng là bí bảo Thiên Cấp Thượng Phẩm, kiếm ở nơi tay, lực công kích bạo tăng.

Dương Khai buông ra Tu La Kiếm, rồi cầm lấy đóa Huyết Hải Đường màu đỏ tươi như máu. Nó rất giống một đóa hoa Hải Đường, nhưng nhìn qua thấy rất đẹp. Nhiều cánh hoa sắc bén như đao, lộ ra một cỗ hương vị nguy hiểm.

Ba trăm năm đã qua, nhưng sát khí trên đóa hoa vẫn không thể xóa nhòa.

Lại là một món sát phạt bí bảo! Năm đó Lạc Hoa Giáo nhất định đã dùng món bí bảo này giết vô số kẻ thù, mới nhuộm màu đỏ máu.

Hai món bí bảo đều là đồ tốt, như thể là chuẩn bị trước cho hắn. Dương Khai nhìn chúng, có chút khó khăn trong việc chọn lựa.

Suy nghĩ trong chỗ lát, Dương Khai cắn răng, quết định luyện hóa cả hai món bí bảo, dù sao thì cũng tiêu hao một ít nguyên khí và thời gian.

Hạ quyết tâm, đang muốn động thủ, trên đỉnh đầu lại rời xuống một ít đá vụn.

Dương Khai ngẩng đầu nhìn lên, khóe miệng hiện lên một nụ cười. Động phủ của mình chỉ có hai người biết, một người là Tô Nhan, một người là Hạ Ngưng Thường.

Tô Nhan vừa mới đi, chắc chắn sẽ không trở về, vậy thì người đến không cần đoán cũng biết.

Quả nhiên, một lát sau Hạ Ngưng Thường bay vào trong, Dương Khai đang đứng ở cửa động, suýt nữa đụng vào nhau.

Dương Khai nghiêng người tránh sang một bên, thuận tay kéo nàng một cái, khiến nàng hạ xuống bên cạnh người, nhìn nàng:

- Tiểu sư tỷ, ta đã trở về.

Mắt của Hạ Ngưng Thường ngấn nước, không thể che giấu được niềm vui gặp lại sau thời gian dài xa cách, trên mặt vẫn như lúc trước che lại, trên trán vẫn còn treo viên ngọc bích, nghe được Dương Khai nói như vậy suýt nữa rơi lệ.

Mấy tháng trước, lúc hắn rời đi không nói một lời, chỉ để lại một phong thư! Bây giờ trở về cũng không nói với mình một tiếng, quả là quá tàn nhẫn.

Dương Khai thấy mắt nàng có chút đỏ lên, cũng không dám nói bậy nữa, sợ nàng sẽ khóc.

- Sao mà sư tỉ biết đệ đã trở về?

Dương Khai đánh trống lảng.

- Tô Nhan nói cho ta biết đấy.

Hạ Ngưng Thường hít sâu một hơi, cố nén lại những chua xót ở trong lòng, tay nắm chặt y phục, buồn bã nói:

- Nếu nàng không nói thì ta cũng không biết.

- Đệ đàng chuẩn bị đến thăm sư tỉ mà.

Dương Khai chột dạ nói.

- Thật?

Hạ Ngưng Thường nhìn lại, trong mắt hiện lên vẻ mừng rỡ

- Đương nhiên.

Dương Khai gật đầu.

Tiểu sư tỉ rất dễ lừa, chỉ cần hai ba câu liền xóa hết nỗi thất vọng và ủy khuất cua nàng, còn lại sự vui sướng và hạnh phúc.

- Coi như đệ còn có chút lương tâm.

Hạ Ngưng Thường bĩu môi.

- Đệ còn mang cả quà cho sư tỉ nữa.

Dương Khai nói dối cực kì trắng trợn.

- Không cần đâu.

Nói thì nói như vậy nhưng Hạ Ngưng Thường mỉm cười hiện lên ánh mắt chờ mong, trong lòng tràn đầy ngọt ngào và thỏa mãn.

- Quà gì vậy?

Nàng lại hỏi.

Dương Khai khẽ mỉm cười, mang đến một bao vải, rồi mở ra, rồi nói:

- Một ít dược liệu.

- Nhiều như vậy!

Hạ Ngưng Thường giật mình, tiến lên phía trước nhìn thoáng qua liền biết tên và cấp bậc của chúng.

- Sư tỉ không phải là luyện đan sao, cái gì cần sư tỉ hãy cầm lấy.

Dương Khai hào khí vạn trượng, nhưng trong lòng vẫn có chút áy náy, đi chuyến này lúc về lại không mang cho Tô Nhan và Hạ Ngưng Thường một ít quà, thật sự là quên mất.

- Ta không cần đâu.

Hạ Ngưng Thường kiểm tra những dược liệu kia, rồi ngẩng đầu nói:

- Tỉ sẽ giúp đệ luyện chúng thành đan dược.

- Rất phiền toái?

Bao dược liệu lớn như thế này, luyện hết thành đan dược, cũng không biết sẽ phải mất bao nhiêu ngày.

- Không có gì đâu.

Hạ Ngưng Thường mỉm cười:

- Thời gian ta luyện đan cũng chính là thời gian ta tu luyện, hơn nữa nhanh hơn nhiều so với ngồi tu luyện bình thường, càng luyện chế dược liệu đẳng cấp càng cao, ta được lợi càng lớn. Sư đệ mang tài liệu về cho ta luyện tập, chính là món quà tốt nhất.

- Không gạt đệ chứ?

Dương Khai nghi ngờ nhìn nàng.

- Ta đã bao giờ gạt đệ chưa.

Hạ Ngưng Thường tức giận nói.

- Khụ khụ, đệ cũng thế.

Vẻ mặt cả Dương Khai có chút xấu hổ.

- Vậy thì làm phiền sư tỉ rồi.

- Ừ, đệ đi ra ngoài đi, để ta luyện đan.

Hạ Ngưng thường vui vẻ nói.

Dương Khai nhìn nàng một chút, phát hiện ra ngàng giống như rất quen thuộc với những loại dược liệu này, phân loại rất nhanh.

Dương Khai khẽ mỉm cười đi ra cửa động, bắt đầu bận rộn với công việc của bản thân.

Trong động phủ, Hạ Ngưng Thường thi triển ra tài nghệ của mình, luyện chế các dược liệu thành nước thuốc, sau đó ngưng tụ chúng thành đan dược.

Dương Khai tập trung dùng nguyên khí luyện hóa Tu La Kiếm.

Thời gian trôi qua, đan dược mà Hạ Ngưng Thường luyện chế ra càng ngày càng nhiều, bao dược liệu cũng dần dần ít đi. Luyện chế mệt mỏi bèn nghỉ một chút, nhìn thấy bóng hình đang ở cửa động liền thỏa mãn luyện đan tiếp.

Mỗi ngày, Hạ Ngưng Thường đều phải đi ra ngoài một lần, dù sao thì Mộng Vô Nhai coi nàng như là bảo bối, chỉ cần không thấy một lát, Mộng Lão sẽ lo lắng, tìm kiếm khắp cả môn phái, gây phiền phức.

Mất bốn năm ngày, Tinh thần của Dương Khai mới liên kết được với Tu La Kiếm.

Dương Khai có thể cảm nhận được sát khí manh mẽ của nó, không hổ là bí bảo Thiên Cấp thượng phẩm, có thể khiến sức chiến đấu của Dương Khai tăng lên vài lần.

Lúc thu Tu La Kiếm vào trong cơ thể, Dương Khai không dám thở.

Mất nhiều thời gian luyện hóa nó, khiến Dương Khai cực kì mệt mỏi, Dương Dịch ở trong đan điền tiêu hao khá nhiều.

Phải nghĩ biện pháp bổ sung Dương Dịch.

Ngẩng đầu lên, Dương Khai khai triển thân pháp bay ra ngoài, một lát sau lại bay về, cầm trên tay hai gốc linh thảo.

Đây chính là linh thảo Xích Tử Tâm mà hắn gieo trồng mấy tháng trước, chính là linh thảo mà hắn mua của Lam Sơ Điệp. Hai gốc linh thảo đã lớn từ lâu, Dương Khai đưa đến trước mặt Hạ Ngưng Thường, để nàng luyện chế thành đan dược, rồi ăn vào, cuối cùng cũng cô đọng được một ít Dương Dịch.

Có đầy đủ Dương Dịch, Dương Khai tiếp tục luyện hóa Huyết Hải Đường.

Mấy ngày trôi qua. Bí bảo của Lạc Hoa Giáo cũng bị Dương Khai thu vào cơ thể.

Liên tiếp đạt được hai món bí bảo Thiên Cấp, thực lực của Dương Khai cũng tăng lên vài lần. Tuy răng lúc này không thể sử dụng hết được uy lực của hai món bí bảo này, nhưng chỉ cần dùng nguyên khí săn sóc chúng, một ngày nào đó sẽ khiến chúng đại phóng dị sắc.

Những dược liệu kia đã được Hạ Ngưng Thường luyện chế xong, đủ loại đan dược, mười mấy chai mới đủ để chứa.

Đan dược được luyện chế thành công, thấp nhất là Địa Đan, còn có Thiên Đan nữa, giá trị không thể đo lường.

Dương Khai nếu uống hết số đan dược này, phỏng chừng tăng lên hai cảnh giới nhỏ. Tuy nhiên số lượng nhiều lắm, uống hết một lúc…Nhất định sẽ mất thời gian luyện hóa rất lâu.

Cho nên hiện tại Dương Khai không định dùng chúng.

Trở về môn phái cũng được nửa tháng, cần phải đi xem một chút mới được, hiện tại tam đại thế lực ở trong Lăng Tiêu Các, công tử của ba nhà đều muốn tán tỉnh Tô Nhan, Dương Khai làm sao có thể ngồi yên cho được.

Đấy chính là nữ nhân của mình!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau