VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2006 - Chương 2010

Chương 2008: Muốn Đạo Nguyên Quả không

Địa mạch là vật không cách nào di chuyển, một khi di chuyển sẽ phá hỏng căn nguyên, do đó không cách nào duy trì tồn tại lâu. Cho nên muốn có địa mạch tốt, chỉ có thể thông qua tranh đoạt địa mà để thu hoạch. Nhưng, việc gì cũng có ngoại lệ.

Có một số địa mạch quanh năm suốt tháng tồn tại dưới lòng đất, bởi vì một số nguyên nhân đặc biệt mà năng lượng ngưng tụ, cuối cùng hội tụ thành một loại tồn tại đặc biệt, đó chính là Địa Mạch Châu! Một quả Địa Mạch Châu, liền giống như là một địa mạch, nó bao gồm tất cả năng lương mà một địa mạch nên có.

Địa Mạch Châu cũng là vật vô cùng hiếm thấy. Dương Khai tung hoành tại cố hương Tinh Vực nhiều năm như vậy, cũng chỉ thấy có một quả trong kho báu Tử Tinh, cuối cùng được hắn chôn dưới vườn thuốc trong Tiểu Hueyefn Giới, duy trì linh khí sung dụ cho vườn thuốc, bồi thực linh thảo diệu dược.

Nhưng là thời khắc này, Phi Thiên Độn Địa lại từ trong lòng đất đào được khoảng hơn bôn viên. Dương Khia vui mừng vội vàng cầm lấy, cẩn thận ngắm nhìn trên tay. Rất nhanh, hắn liền phát hiện bốn viên Địa Mạch Châu này cấp bậc so với năm đó mình tìm được trong kho báu Tử Tinh còn cao hơn, vô luận là bên trong có bao nhiêu năng lượng, còn là mức độ tinh thuần, đều hơn xa một viên ở Tử Tinh kia.

Nếu như nói Địa Mạch Châu lấy được trong kho báu Tử Tinh là hạ phẩm, vật bốn quả trên tay này tối thiểu cũng là trung phẩm, thậm chi quả lớn nhất kia cũng phải là thượng phẩm! Phát hiện ra linh khí nồng đậm, khiến Dương Khai nhìn mà cảm thán. Phía dưới khe núi này không ngờ sinh ra nhiều Địa Mạch Châu như vậy, Dương Khai vừa mừng vừa lo. Nhưng cẩn thận suy nghĩ một chút, Dương Khai lại cảm thấy đây cũng là chuyện đương nhiên.

Nếu không có những Địa Mạch Châu này, linh khí thiên địa ở đây sao lại nồng đậm như thế? Trọng Thổ tuy rằng trân quý. Nhưng nó không cách nào tạo thành linh khí thiên địa nồng đầm, chỉ có Địa Mạch Châu mới có thể. Nhưng, Trọng Thổ tồn tại, chỉ sợ cũng là căn nguyên tạo thành Địa Mạch Châu.

Môi trường trọng lực thiên nhiên cực kì kinh khủng, lan tỏa đến bên cạnh linh khí thiên địa liền chìm vào đáy cốc một cách tự nhiên, hội tụ dưới đất, ngưng rút, áp chế, năm này tháng nọ, liền sinh ra Địa Mạch Châu. Thời gian tồn tại cảu Ngũ Sắc Bảo Tháp đã rất xa xưa.

Thời gian tồn tại cảu một mảnh chiến trường thượng cổ cũng căn bản không cách nào khảo chứng. Ngàn ngàn vạn van năm qua, bởi vì môi trường trọng lực mà hấp dẫn linh khí thiên địa, điều này giải thích cũng rất hợp tình hợp lý.

Dương Khai trong đầu chỉ là hơi suy tư một chút. Liền không khác lắm đã đoán ra chân tướng sự việc. Giá trị mấy viên Địa Mạch Châu tuy rằng không bằng Trọng Thổ. Nhưng cũng tuyệt đối xa xỉ. Mặc dù để vào trong một đại tông môn, cũng đủ để cho mức độ linh khí thiên địa nồng đậm bên trong tăng lên một cấp bậc.

Cổ tay Dương Khai vừa lật, đã đem tất cả đưa vào phía dưới vường thuốc Tiểu Huyền Giới. Cùng với một quả có từ trước. Năm quả Địa Mạch Châu, lại còn nhiều Trọng Thổ như vậy, vườn thuốc trong Tiểu Huyền Giới có thể nói là vườn thuốc tốt nhất trong Tinh Giới.

Dương Khai lại có chút không kịp chờ đợi muốn đi bồi thưc một ít linh thảo diệu dược xem một chút hiệu quả. Nửa ngày sau, Dương Khai than thở một tiếng, bỏ qua tiếp tục tìm tòi tính toán. Chỗ tốt trong lòng đất tựa hồ đã đều bị lất đi, không có Trọng Thổ và Địa Mạch Châu, môi trường phía dưới khe núi cũng khôi phục giống nơi khác, linh khí thiên địa mỏng mang vô cùng, cũng không thích hợp ở lâu.

Hắn lúc này mới hướng về phía con thú nhỏ vẫy tay một cái, thúc giục lực lượng, howngs trên không bay lên. Không có môi trường trọng lực thiên nhiên liên lụy, hắn khoong phải cố hết sức bay lên khe núi.

Phi Thiên Độn Địa Bức tiếp tục ở phía trước dẫn đường, tìm dấu vết Mạc Tiểu Thất, Dương Khai cũng không nhanh không chậm theo ở phía sau. …

Ba ngày sau, con đường Dương Khai đi có một ngọn núi nhỏ, bỗng nhiên có cảm giá liền hướng xuống dưới liếc mắt nhìn, lạnh lùng cười, dừng lại bước chân, mở miệng nói: -Bằng hữu ngươi là tự mình đi ra, hay là ta xuất thủ ép ngươi đi ra? Phía dưới không có động tĩnh gì, chỉ có tiếng động lá cây bay xào xạc.

- Ngoan cố không ra! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, bàn tay vừa nhấc, một đạo Kim Huyết Ti liền bắn ra, thẳng hướng xuống dưới một vị trí nào đó đánh tới.

Đúng lúc này, phía dưới một đạo lam quang lóe ra, đón đỡ Kim Huyết Ti. Rầm một tiếng, Kim Huyết Ti bị đẩy lùi trở lại, mà phía dưới kia, vốn là chỗ không có một bóng người, bất ngờ có một nam nhân trung niên đang ngồi khoanh chân, sắc mặt tái nhợt, gương mặt oán độc chăm chú nhìn Dương Khai, trong hai tròng mắt tràn đầy sát khí lạnh lẽo. Dương Khai ngẩn ra. Với nhãn lực của hắn, đương nhiên vừa nhìn là biết đối phượng bị trọng thương, nhưng lại không phải thương thế bình thường, mà bị bị thương căn nguyên.

Tình huống này…cùng với dự đoán lúc trước của hắn hoàn toàn bất đồng. Hắn vốn tưởng rằng người ẩn nấp ở chỗ này, là muốn đánh lén mình, nào có biết được là lại trốn ở đây trị thương, lại bị mình ra tay đánh ra hành tung. Trong lúc nhất thời, sắc mặt Dương Khai không khỏi có chút ngượng ngùng.

Nhưng hắn ngương lại cũng là người thức thời, sau khi nhận ra không ổn, vội vàng ôm quyền nói:

- Ngại quá, hình như là có chút hiểu lầm, bằng hữu chớ trách. Ngươi tiếp tục trị thương, tại hạ cáo từ trước.

- Bằng hữu chẳng lẽ không phải muốn tới lấy tính mạng ta sao? Muốn động thủ hãy mau ra tay, hà tất phải giả từ bi mèo khóc chuột?

Chuyện khiến cho Dương Khai không nghĩ tới đã xảy ra, sau khi nghe Dương Khai giải thích, nam từ trung niên kia cũng không có buông lỏng cảnh giác, ngược lại gương mặt nổi giận quát lên, dường như là Dương Khai và hắn có cừu hận gì giống như không đội trời chung.

Dương Khai nhíu nhíu mày, nói: -Bằng hữu hiểu lầm ta, ta lại không quen ngươi, tại sao lại muốn lấy mạng của ngươi.

Chuyện này cuối cùng là do hắn nhất thời trêu chọc phải, cho nên thái độ đối phương ác liệt, Dương Khai cũng không có để ý, khi nói chuyện, còn lấy ra một cái bình ngọc, hướng người kia ném tới:
- Đây là một lọ trị thương đan, có thể hóa giải được tình hình của ngươi.

Sau khi nói xong, hắn lập tức rời đi. Nam nhân trung niên hơi ngạc nhiên, đến lúc này, hắn hình như mới nhận ra Dương Khai không phải là cố ý, nếu không Dương Khai đã thừa dịp hắn bị thương mà chém chết hắn, hắn đưa tay xuất chiêu, đem bình ngọc nhận lất, mở bình ngọc ra khẽ ngửi, xác định đây là thuốc trị thương không cần nghi ngờ, thần sắc trên mặt lập tức giằng co.

Mắt thấy Dương Khai lập tức muốn đi xa, người này rốt cuộc hạ quyết tâm, nói:

- Chậm đã!

Dương Khai dừng bước chân, liếc nhìn hắn một cái, thở dài:

- Bằng hữu còn muốn thế nào? Tuy rằng ta xuất thủ hủy đi nơi ngươi ẩn nấp, nhưng ngươi đổi lại nơi đó, ta cũng bồi thường ngươi một lọ trị thương đan, chuyện này cứ như vậy đi, ngươi cũng không nên được voi đòi tiên!

Nam nhân trung niên nghe vậy không chút túc giận, ngược lại cười thần bí, thấp giọng nói:

- Ta không phải muốn nói với ngươi điều này.

- Vậy ngươi muốn như thế nào? Dương Khai lộ vẻ không nhịn được.

- Ngươi muốn Đạo Nguyên Quả không? Nam nhân trung niên chăm chú nhìn Dương Khai, từ từ nói.

- Cái gì? Dương Khai nhiêm sắc mặt, lập tức xoay người lại, lóe lên mấy cái, liền đi tới bên cạnh nam nhân trung niên, ánh mắt quét qua nhẫn không gian của hắn, trầm giọng nói:

- Ngươi vừa mới nói Đạo Nguyên Quả?

- Đúng vậy, bằng hữu không có nghe lầm, ta vừa rồi quả thật nói Đạo Nguyên Quả. Nam nhân trung niên gật gật đầu.

- Ngươi lấy được Đạo Nguyên Quả? Duong Khai vẻ mặt ngạc nhiên nhìn hắn. Nam nhân trung niên lần nữa gật đầu, nét mặt thản nhiên nói:

- Lần này Thiên Vũ Thánh đóng góp ba mai Đạo Nguyên Quả trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, mà Trương mỗ may mắn, có được một quả trong đó.

Còn không đợi Dương Khai lên tiếng hỏi thăm nguồn gốc Đạo Nguyên Quả kia, nam nhân trung niên họ Trương liền khẽ mỉm cười nói:

- Bằng hữu cũng không cần động tâm tư gì, ngươi cho dù là giết ta, cũng không lấy được Đạo Nguyên Quả kia, trước khi ta trị thương, ta đã đem nó giấu ở một nơi an toan.

Dương Khai không khỏi ho nhẹ một tiếng: -Ta giết ngươi làm cái gì?

- Điều này nói không đúng. Nam nhân họ Trương cười ha hả, -Bằng hữu thoạt nhìn mặc dù không giống cái loại gian đại ác đồ, nếu không vừa rồi cũng sẽ không tiêu sái rời đi, chỉ sợ sớm đã động tâm giết người đoạt bảo. Nhưng…Đạo Nguyên Quả trân quý dị thường, nhất là đối với người như ngươi ta mà nói,ta cũng không dám bảo đảm trước mặt bảo vật như vậy, ngươi vẫn có thể tha cho ta một mạng.

- Ngươi nói có đạo lý! Dương Khai gật gật đầu, đồng ý với lời của hắn. Võ giả bình thường dù sẽ không chủ động đi giết người đoạt bảo, nhưng trước mặt Đạo Nguyên Quả loại linh vật quý hiếm này còn có thể giữ vững bản tâm hay không, thật đúng là lưỡng thuyết.

- Nhưng…ngươi chủ động kêu ta quay lại, còn nói chuyện Đạo Nguyên Quả với ta, là có ý gì? Dương Khai nghi ngờ nhìn hắn.

- Đương nhiên là muốn đưa Đạo Nguyên Quả cho bằng hữu. Nam nhân họ Trương thần sắc nghiêm trọng, mở miệng nói.

- Ngươi đang nói đùa? Dương Khai liếc nhìn hắn, vẻ mặt không tin.

Nam nhân họ Trương lắc lắc đầu: -Người rồi sẽ chết, kỳ ngôn dã thiện, ta hà tất phải ở đây đùa với ngươi?

Dương Khai mi mắt co rút lại, thản nhiên nói: -Ta xem ngươi cũng không phải ngây lập tức sẽ chết a.

Nam nhân họ Trương cười khổ một tiếng: -Trước vì chạy trối chết, ta đã thiêu đốt hết tám phần tinh huyết, cho dù có thể sống tiếp, tu vi cũng muốn đại điệt. Huống chi, ta còn trúng kịch độc, ngay thức hải cũng bị ô nhiễm.

Dương Khai biến sắc, thả thần thức ra cẩn thận dò xét trên người hắn một phen, lúc này mới xác định đối phương cũng không phải là nói dối. Nam nhân họ Trương này nhưng lại là miệng cọp gan thỏ, mạnh mẽ chống đỡ một tia khí lực cuối cùng, duy trì sinh cơ, có lẽ lúc trước hắn đã dùng qua linh đan diệu dược gì đó, mới có thể kéo dài một hơi thở của mình. Thương thế như vậy, mặc dù không bị người khác quấy rầy hắn, cũng sống không quá hai ngày.

Dương Khai thở dài: -Ngươi nếu chỉ là thân thể trúng độc, ta có lẽ còn có thể giúp ngươi một chút, nhưng ngay cả thần thức đều bị ô nhiễm…ta cũng vô lực xoay chuyển trời đất a.

- Trương mỗ đã có chuẩn bị tâm tư, bằng hữu không cần để ý. Nam nhân họ Trương thật ra rất tiêu sái, nghe vậy cười ha ha.

- Ta với ngươi không quen biết, ngươi sống hay chết không liên quan đến ta, nhưng…ngươi đem ta gọi quay lại, nói muốn cho ta Đạo Nguyên Quả, thiên hạ nào có chuyện như vậy, nói đi, ngươi có yêu cầu gì?

- Bằng hữu quả nhiên là người thông minh. Nam nhân họ Trương thu lại nụ cười trên mặt, nói:

- Thời gian không nhiều lắm, ta muốn khai môn kiến sơn. Dương Khai gật gật đầu, bày ra tư thế lắng nghe.

- Vị trí Đạo Nguyên Quả, ta có thể cho ngươi, ngươi sau khi lấy được Đạo Nguyên Quả, bất kể lúc nào tìm người luyện chế thành đan, đều phải cho hậu nhân Trương gia ta một viên!

Nam nhân họ Trương mở miệng nói, -Ta là chủ nhân Trương gia Phong Lâm Thành, Trương Cao Hiên. Trương gia ở Phong Lâm Thành, tuy rằng không phải là đại thế gia, nhưng dù gì cũng ở đây sinh sôi nảy nở mấy trăm năm, Trương Cao Hiên ta ở Phong lâm Thành, cung không có ít người không biết, ngươi sau khi ra ngoài, hỏi thăm một chút, liền biết được vị trí Trương gia. Đạo Nguyên Quả kia sau khi ngươi lấy đi, luyện chế thành đan, nếu là thất bại đương nhiên không còn gì để nói, nếu là thành công, ít nhất cũng sẽ có ba viên Đạo Nguyên đan, ngươi chỉ cần giao cho hậu nhân Trương gia ta một quả, còn lại toàn bộ thuộc về ngươi.

Chương 2009: Cảm thấy không đúng

Nghe Trương Cao Hiên nói, Dương Khai gật gật đầu nói: -Yêu cầu này hợp tình hợp lý, ta đáp ứng, nhưng…ngươi không sợ ta sẽ không giữ lời hứa đi?

Trương Cao Hiên cười khổ một tiếng: -Sợ thì như thế nào? Mạng ta không còn lâu nữa, nếu không có người thích hợp phó thác, Đạo Nguyên Quả kia sẽ chỉ cất giấu bên trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, Trương gia ta cũng không lấy được nửa điểm chỗ tốt, cho nên ta cũng chỉ có đánh một canh bạc, đang tiếc trên người ta không có thần hồn khế ước, nếu không đã không cần lo lắng gì.

- Vậy có cần ta thề hay không? Dương Khai nhếch miệng cười.

Trương Cao Hiên liếc hắn xem xét một cái, thản nhiên nói: -Quên đi, lời thề này…a a, ta cũng quả thật không có biện pháp, hơn nữa nhìn bằng hữu tâm tính coi như không tệ, cho nên mới làm như vậy. Mặt khác, bằng hữu sau khi ra ngoài, ta nghĩ mời bằng hữu trấn giữ Trương gia mười năm!

- Mười năm? Dương Khai hừ lạnh một tiếng, -Bằng hữu thật là đòi hỏi nhiều quá a.

- Mười năm rất quá đáng sao? Trương Cao Hiên nét mặt kinh ngạc nhìn Dương Khai, -Ngươi phải biết, ta cho ngươi nhưng là một Đạo Nguyên Quả, võ giả bình thường mặc dù mất cả đời tinh lực, cũng đừng mơ tưởng gặp được, có nó, tỉ lệ ngươi tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh tối thiểu cũng muốn tăng lên bốn năm phần, chỉ cần bằng hữu tư chất không phải quá kém, tấn thăng tuyệt đối là chuyện chắc chắn.

Dương Khai thản nhiên nói: -Nói thật, không có Đạo Nguyên Quả, ta cũng có thể tấn thăng, cho nên lực hấp dẫn của thứ này đối với ta không phải quá lớn.

- Bằng hữu khẩu khí thật lớn! Trương Cao Hiên này quả thật có chút khiếp sợ, nhìn Dương Khai từ trên xuống dưới, muốn nhìn một chút xem hắn có phải hay không cố làm ra vẻ huyền bí, đáng tiếc chính là, Dương Khai thần sắc một mảnh thản nhiên.

Một hồi lâu, hắn mới than thở một tiếng nói: -Xem ra tư chất của ngươi quả thật không giống bình thường, ngay cả Đạo Nguyên Quả cũng không thể khiến ngươi động lòng. Nếu như thế, mười năm kia coi như, ba năm đi.

Dương Khai lắc lắc đầu.

Trương Cao Hiên biến sắc, bất mãn nói: -Vật ngươi muốn như thế nào? Ba năm mà thôi, đối với võ giả Hư Vương tam tầng cảnh như ngươi ta mà nói, căn bản không coi là nhiều đâu, điều kiện này đã đủ rộng rãi rồi.

Dương Khai ha ha cười nói: -Đây không phải là vấn đề mười năm hay ba năm, là ta không muốn bị thời gian trói buộc, cho dù là một năm cũng không được. Bởi vì ta cũng không nói chính xác mình sẽ ở lại Phong Lâm Thành bao lâu. Đến lúc đó vạn nhất có chuyện gì phải rời khỏi Phong Lâm Thành, chẳng phải là hỏng ước định, khiến ta bình sinh tâm ma? Loại mua bán lỗ lãi này, ta sẽ không làm.

- Vậy… Trương Cao Hiên ngẩn ra. Nhưng lại nở một nụ cười. -Xem ra Trương mỗ quả nhiên không nhìn lầm. Bằng hữu là một người giữ chữ tín.

Dương Khai cũng sẽ không cùng hắn cò kè mặc cả, vậy có nghĩa là hắn thật không muốn làm giao dịch này, cũng sẽ giữ đúng ước định hai bên. Nếu không, Dương Khai hà tất phiền toái như vậy, đáp ứng một tiếng là được, sau đó hoàn toàn có thể không có để ý tới.

Dương Khai nói tới tâm ma, cũng khiến cho Trương Cao Hiên tăng thêm mấy phần lòng tin với hắn.

Nếu không có người giữ chữ tín, tuyệt đối không thể bởi vì hỏng ước định mà thành ra tâm ma.

- Như vậy đi, ta có thể đáp ứng ngươi, trong thời gian ta ở Phong Lâm Thành, dưới điều kiện ta đủ khả năng làm được, sẽ giúp qua cho Trương gia ngươi một phen. Nếu Trương gia ngươi đưa ra yêu cầu gì thật sự quá đáng, ta sẽ không đáp ưng, hơn nữa…bọn họ cũng chỉ có ba cơ hội đưa ra yêu cầu với ta. Dương Khai cân nhắc một chút, mở miệng nói.

- Ba lần sao… Trương Cao Hiên rơi vào trầm tư, thật lâu mới ngẩng đầu lên nói: -Được, theo ý ngươi mà làm, ba lượt thì ba lượt. Nhưng, ta cần ngươi mang tin tức về cho Trương gia.

- Điều này không thành vấn đề. Dương Khai gật gật đầu.

Hai người từ đó xem như nói chuyện thỏa đáng, lập tức, Dương Khai lẳng lặng đợi ở một bên, mà Trương Cao hiên liền lấy ra một khối ngọc giản, rót thần niệm vào trong, hiển nhiên là để lại di ngôn gì đó.

Một lát sau, tất cả thỏa đáng, Trương Cao Hiên đem ngọc giản giao cho Dương Khaim tận mặt nhìn hắn trịnh trọng cất đi, lúc này mới thở phào một hơi, nói: -Tất cả làm phiền bằng hữu.

- Vị trí Đạo Nguyên Quả kia… Dương Khai hỏi.

Trương Cao Hiên mỉm cười, chỉ một ngón tay nói: -Thấy được ngọn núi nhỏ đối diện kia không, Đạo Nguyên Quả ở bên đó, vị trí cụ thể sao…

Nói tới đây, Trương Cao Hiên bỗng nhiên không có thanh âm, chỉ là môi rung rung, vẫn là dùng thần niềm truyền âm đến.

Dương Khai rất nhanh hiểu rõ.

- Bằng hữu, đem nhân không gian của Trương mỗ về cho Trương gia đi, ta đã không cần dùng. Trương Cao Hiên chậm rãi tháo nhẫn không gian trên tay ra, đưa cho Dương Khai.Một lúc lâu sau, Dương Khai đi tới chỗ ngọn núi đối diện, dựa theo gợi ý của Trương Cao Hiên đưa ra, tìm được nơi hắn ẩn giấu Đạo Nguyên Quả.

- Thật là đủ cẩn thận a. Dương Khai tự nói một tiếng. Vị gia chủ Trương gia này, chẳng những đem Đạo Nguyên Quả giấu ở chỗ khác, ở nơi ẩn giấu này còn bố trí một cái cấm chế, cấm chế này phải cùng với tinh huyết bản thân hắn vi dẫn mới an toàn mở ra, nếu là dùng lực báo phá giải, cấm chế lực sẽ đem Đạo Nguyên Quả phá hủy.

Nói cách khác, nếu thật sự có người đối với Trương Cao Hiên bất lợi, thậm chí bức bách hắn nói ra tung tích Đạo Nguyên Quả, không có hắn chủ động phối hợp lấy ra tinh huyết cũng không có khả năng thành công thủ, kết quả sau cùng sẽ chỉ là ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo.

Mà Trương Cao Hiên bị thương nặng, sau khi lấy ra một giọt tinh huyết, tình hình càng thêm không chịu nổi.

Dương Khai đoán chừng hắn có thể sống thêm một ngày nữa chính là vạn hạnh, chỉ sợ nửa ngày sau sẽ phải quy thiên.

Lợi dụng thủ pháp Trương Cao Hiên truyền thụ phá giải cấm chế, lấy tinh huyết vi dẫn, rót vào trong cấm chế.

Dương Khai đưa tay một chiêu, đã đem hộp gỗ hút tới, từ từ mở ra, lập tức, một quả ước chừng to bằng quả hạnh, toàn thân vàng óng ảnh quả thực ập vào trong tầm mắt, hơi thở vào mũi mùi thơm ngát hợp lòng người, hơn nữa trong mùi này dường như còn tích chứa một chút năng lượng thần kỳ, khiến võ giả có thể rõ ràng mà cảm thụ pháp tắc thiên địa chi lực bốn phía.

Đạo Nguyên Quả vốn là dùng để luyện chế Đạo Nguyên đan, phụ trợ võ giả tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh phục dụng, có công hiệu như vậy cũng không kỳ quái.

Chỉ có điều, Dương Khai phát hiện Đạo Nguyên Quả hơi khô cứng, hình như từ sau khi hái xuống đã trải qua không ít năm rồi, có dấu hiệu một ít dược tính chảy ra.

- Thiên Vũ Thánh Địa… Dương Khai chậm rãi lắc đầu, sâu trong nội tâm đối với tông môn đứng đầu Nam Vực này không khỏi có một tia oán thầm.

Trước có nghe võ giả Phong Lâm Thành nói Thiên Vũ Thánh Dại đóng góp ba miếng Đạo Nguyên Quả cho Ngũ Sắc Bảo Tháp, mong muốn như điên, Nhưng bây giờ thật sự tới tay, Dương Khai mới phát hiện, Đạo Nguyên Quả này tuyết đối là thứ phẩm của Thiên Vũ Thánh Địa.

Ngẫm lại cũng là, nếu thật sự là Đạo Nguyên Quả phẩm chất tốt nhất, Thiên Vũ Thánh Địa cũng không nỡ lấy ra.

Nhưng mặc dù là thứ phẩm, đây cũng là Đạo Nguyên Quả, dùng để luyện chế Đạo Nguyên đan tuyệt đối không có vấn đề gì, chính là số lượng đan xuất có thể kém một chút.

Cẩn thận đem Đạo Nguyên Quả cất đi, Dương Khai thả người bay vọt lên, rất nhanh liền biến mất trong hư không.

Hai ngày sau, dưới sự chỉ dẫn của Phi Thiên Độn Địa Bức, Dương Khai đi tới một động hoang.

Sau khi đến nơi này, tâm tình con thú nhỏ trở nên vô cùng sung sướng, hơi chao đảo một cái, liền chui vào trong bùn đất, với tốc độ cực nhanh hướng phía trước đi tiếp, không lâu công phu sau liền đi tới phía sau một sườn núi.

Dương Khai nhướn mày, thả ra thần niệm hướng phía trước cẩn thận cảm nhận, còn không chờ hắn nhìn ra manh mối gì, bên tai liền truyền đến thanh âm của Mạc Tiếu Thất: -Dương đại ca!
Dương Khai mi mắt co rút lại, men theo thanh mâm mới xác định được vị trí Mạc Tiếu Thất, nhưng phóng mắt nhìn tới căn bản không thấy được thân ảnh của nàng, nàng dường như là vận dụng bí thuật gì, hoàn toàn ẩn giấu hành tung của mình.

Lúc ở Ngọc Thanh Sơn, Dương Khai liền phát hiện bí thuật ẩn núp Mạc Tiểu Thất tu luyện không giống bình thường, hiện tại xem ra, tự mình còn đánh giá thấp thủ đoạn của nàng.

Cũng không biết nàng thần thần bí bí như vậy, rốt cuộc đang làm gì.

Thân hình Dương Khai cũng thoắt một cái, thi triển bí thuật Hư Vô, thu liễm khí tức của mình, từng bước một hướng phía trước đi tới.

Một lát sau, Dương Khai đi tới sườn núi phía trước, cẩn thận quan sát, lúc này mới phát hiện một chút dấu vết, không khỏi bật cười nói: -Tiểu Thất, ngươi trốn ở đây làm gì?

- Haiz… Mạc Tiểu Thật giơ ngón trỏ đặt bên miệng, ra hiệu Dương Khai hướng phía trước mà nhìn.

Dương Khai hồ nghi không hiểu, vội vàng lặng lẽ ngồi xổm xuống, theo phương hướng Tiểu Thất ra hiệu, hướng bên kia liếc nhìn một cái.

Đập vào mắt, khiến Dương Khai vô cùng giật mình.

Bởi vì ở nơi phía trước đó trái phải mười dặm, vây quanh không ít võ giả, đếm qua, có mấy chục, quần tam tụ ngũ khoanh chân ngồi dưới đất, từng người thi triển thủ đoạn, hướng một vị trí trung tâm rót lực lượng của mình vào.

- Bọn họ đây là đang làm gì? Dương Khai thấp giọng hỏi.

- Ta cũng không rõ lắm, dường như là phát hiện cấm chế gì đó, bọn họ muốn hợp lực phá khai. Mạc Tiểu Thất nhẹ giọng đáp.

- A? Dương Khai lập tức hứng trí,’ -Có cấm chế đây chẳng phải là nói có bảo vật? Ngươi làm sao lại không có đi tham gia náo nhiệt?

Mạc Tiểu Thất nhíu nhíu mày, lắc đầu nói: -Ta cảm thấy không đúng lắm, trong cấm chế kia khả năng không có bảo vật gì.

- Không phải bảo vật thì là cái gì? Dương Khai kinh ngạc.

- Ta cũng không biết nha, cho nên chính là ở đây để nhìn. Mạc Tiểu Thất đương nhiên đáp.

Dương Khai không khỏi nói không nên lời, nhưng hắn cũng thật tò mò bên kia rốt cuộc có cái cấm chế gì, mà lại cần nhiều Hư Vương Cảnh hợp lực mói phá giải.

Nói như vậy, uy lực của cấm chế càng lớn, bên trong ẩn núp gì đó là không tầm thường. Cần mấy chục Hư Vương Cảnh hợp lực phá giải cấm chế, bên trong ẩn núp tối thiểu cũng là bảo vật cấp Đạo Nguyên, nói không chừng còn là cấp Đế.

Trách không được có thể để cho nhiều người bình yên vô sự ở cùng một chỗ hợp tác như vậy.

- Ngươi cảm thấy không đúng chỗ nào? Dương Khai nghĩ một chút rồi hỏi.

Cách mười dặm, hơn nữa bên kia còn có nhiều võ giả như vậy, hắn cũng không dám tùy tiện thả thần thức ra dò xét, miễn cho bại lộ hành tung.

- Nói không được, càng đến gần bên kia trong lòng càng hoang mang rối loạn, dường như có nguy hiểm. Mạc Tiểu Thất nghiêm túc đáp.

- Ngươi xác định? Dương Khai biến sắc.

Bình thường mà nói, võ giả đều có tâm linh cảm ứng của mình, loại cảm ứng này nói không rõ, nhưng một khi xuất hiện, sẽ nói lên bản thân võ giả thật sẽ gặp chuyện gì đó.

Mạc Tiểu Thất xuất thân bất phàm, nếu nàng có loại cảm giác này, vậy đã nói rõ cấm chế bên kia vô cùng có khả năng phong ấn nguy hiểm gì gì đó.

- Bây giờ trong lòng ta vẫn hoang mang rối loạn đây. Mạc Tiểu Thất dùng bàn tay nhỏ bé vỗ vỗ ngực, -Hơn nữa, Tiểu Bức cũng có loại cảm giác này.

Chương 2010: Kinh biến

Dương Khai dĩ nhiên biết Tiểu Bức mà nàng nhắc đến là Phi Thiên Độn Địa Bức do chính mình dẫn tới đây, thứ nhỏ bé này có cảm giác nhạy cảm thiên bẩm, trên đường Dương Khai cũng nhờ có nó nên mới tránh được rất nhiều cấm chế và cạm bẫy.

Nếu một người một thú đều có cảm giác này, vậy chắc chắn là không sai được.

Lập tức Dương Khai không lên tiếng thêm nữa, cùng Mạc Tiểu Thất ẩn núp phía sau, lén lút quan sát.

Phen quan sát này, cũng khiến Dương Khai phát hiện ra một điều thú vị, đó chính những võ giả ẩn núp ở xung quanh, không chỉ có hai người hắn và Mạc Tiểu Thất, còn có một vài tên đã triển khai bí thuật ẩn giấu thân hình, thu liễm khí tức, lúc thì ẩn giấu trong hư không, lúc thì ẩn mình ở nơi người khác không phát hiện được, tất cả chăm chú nhìn về phía trước.

Bên kia, mấy chục Hư Vương Cảnh phá giải cấm chế dường như đã mất không ít thời gian, mỗi người đều tiêu hao to lớn, rối rít lấy ra đan dược nhét vào trong miệng, vừa luyện hóa khôi phục vừa tiếp tục phá giải.

Lực lượng của mấy chục người rót vào chỗ trung tâm mà bọn họ vây lấy, dần dần xuất hiện một chữ thập tản phát ra ánh huỳnh quang, như dấu hiệu bị ngọn lửa thiêu đốt vậy.

Lực lượng nóng rực từ bên kia phát ra.

- Thập Tự Liệt Diễm Phong Ấn?

Mạc Tiểu Thất sau khi nhìn thấy cảnh tượng này, bỗng khẽ kêu lên một tiếng.

- Ngươi biết sao? Dương Khai nhỏ giọng hỏi.

Mạc Tiểu Thất nhẹ gật đầu: - Đã từng thấy qua trong điển tịch, là một loại thủ pháp phong ấn rất cổ xưa, hiện tại cơ bản không có ai biết dùng, nguyên lý của loại phong ấn này rất đơn giản, nhưng cần thực lực rất cường đại phụ trợ mới có thể phá giải được, cũng không biết dưới kia rốt cuộc là phong ấn thứ gì.

- Lát nữa sẽ biết. Dương Khai tiếp một câu.

Phía trước mười dặm, khi Thập Tự Liệt Diễm Phong Ấn này hiện ra, mấy chục võ giả đang phá giải phong ấn bỗng nhiên trở nên hưng phấn, cũng có người hô to một tiếng: - Chư vị tăng thêm lực đi, cấm chế sắp bị phá giải rồi, bảo vật sắp hiện thế rồi!

Lời vừa nói ra, điều động triệt để tính tích cực của các võ giả, từng võ giả như máu gà chọi vậy, liều mạng thúc giục lực lượng bản thân, không ngừng rót vào chỗ trung tâm kia.

Theo thời gian trôi qua, hình thái của Thập Tự Liệt Diễm Phong Ấn kia càng ngày càng hoàn chỉnh, càng ngày càng rõ. Theo đại lượng lực lượng rót vào, dáng vẻ của Thập Tự Liệt Diễm Phong Ấn dường như có chút không thể chịu đựng nổi.

Ngọn lửa thiêu đốt bắt đầu bạo loạn, bên trong phong ấn lại truyền ra tiếng nổ bùm bùm.

Bỗng nhiên, ngọn lửa chữ thập này bỗng run lên, sau một trận biến ảo vặn vẹo, liền rút lại vào phía trung tâm.

Trong nháy mắt, một tiếng ầm lớn vang ra.

Vô số ngọn lửa bay tán loạn khắp nơi, lực lượng cuồng bạo cuốn lên sóng nhiệt và đánh ra, khiến mấy chục Hư Vương Cảnh đều bị đánh bay ra ngoài, cũng may mọi người sớm có chuẩn bị, rối rít tế ra bí bảo phòng ngự, cho nên bọn họ tuy rằng thoạt nhìn có chút chật vật, nhưng cũng không có người bị thương.

- Cấm chế bị phá giải rồi! Có người hô to một tiếng, trong thanh âm lộ ra vẻ vui mừng kinh ngạc.

Những người còn lại ở phía trước vừa thấy vậy, toàn bộ đều kích động, cấm chế ở nơi đó, Thập Tự Phong Liệt Diễm Phong Ấn đã không còn sót lại chút gì, trên mặt đất thay vào đó xuất hiện một hố to, tối đen, như sâu không thấy đáy.

Thân hình ổn định của các võ giả Hư Vương Cảnh không kiềm chế được nữa, từng người thoắt một cái, lợi dụng tốc độ cực nhanh phóng vào trong hố to kia, ý đồ đi trước người một bước đoạt lấy bảo vật.

Mọi người không hẹn mà nên, lập tức có không ít người vọt tới cạnh hố to, liếc nhìn nhau chằm chằm, phát sinh ý thù địch, trong khoảnh khắc đó, xung quanh hố to kia, liền diễn ra hỗn chiến.

Bọn họ vốn dĩ cũng là bởi vì muốn phá giải cấm chế nên mới tạm thời liên thủ với nhau, giờ này cấm chế đã được phá giải, đương nhiên cũng không cần tiếp tục liên thủ.

Thậm chí còn có một vài võ giả núp trong bóng tối xem trò vui, cũng rối rít hiển lộ thân hình, phóng về phía hố to.

Dương Khai và Mạc Tiểu Thất án binh bất động, còn có tính toán khác, hành sự cẩn thận không hiện thân.

Phía trước đó không xa, rất nhanh liền phóng mạnh ra tia sáng, bí bảo và uy năng võ kỹ triển khai, thỉnh thoảng lại có người bị thương bỏ mạng.

Trong hỗn loạn ở nơi này, có mấy người rất nhanh xông vào bên trong hố, những người khác thấy vậy, không chút do dự, rối rít bỏ qua đối thủ của mình, cũng truy đuổi theo.

Trong lúc nhất thời, bên trên hố to kia, chỉ còn lại mấy võ với ánh mắt sát thủ, những người khác cũng toàn bộ đuổi theo vào trong hố.
- Nơi này thật náo nhiệt. Bỗng nhiên một giọng nói xuất hiện ở nơi cách Dương Khai và Mạc Tiểu Thất không xa.

Dương Khai sợ hãi cả kinh, bởi vì hắn mặc dù luôn chú ý tình huống của hố lớn bên kia, nhưng cũng không buông lỏng cảnh giác bốn phía, hắn căn bản không nhận ra có người lại gần bên cạnh mình, tận đến khi âm thanh này vang lên thì hắn mới biết.

Quay đầu nhìn lại, mi mắt Dương Khai không kiềm được co rụt lại.

Nơi cách tay phải của mình mười mấy trượng, một lão giả tướng mạo thô tục, ăn mặc bẩn thỉu, bộ râu dê, không biết xuất hiện ở nơi đó từ khi nào, một tay sau lưng, một tay vuốt chòm râu, đang híp mắt nhìn về phía mình.

- Người chết vì tiền, chim chết vì ăn? Vì lý do gì? Lão giả bỗng nhiên lại cúi đầu nói một câu, dáng vẻ uyên thâm khó lường, trong chớp nhoáng này, lão giả bất ngờ cho người một loại cảm giác phiêu nhiên xuất trần, khiến Dương Khai rất kinh ngạc.

- Là lão lừa đảo này! Mạc Tiểu Thất cũng phát hiện ra lão, sau khi thấy rõ dung nhan của lão, lập tức giận dữ, trong khoảnh khắc liền muốn hiển lộ thân hình đi dạy dỗ kẻ đã lừa đảo nàng này.

Dương Khai hướng về phía nàng phất tay áo.

Mạc Tiểu Thất tuy rằng không biết vì sao Dương Khai ngăn trở nàng, nhưng cũng rất nghe lời, gật gật đầu.

Đúng lúc này, lão giả hàm râu dê nhẹ lướt về phía trước một bước lớn, thân hình dường như xuất hiện đến nơi cách mấy chục trượng, sau đó ngồi xổm xuống, nhìn một võ giả Hư Vương Cảnh bị cụt tay đứt chân đang không ngừng hét thảm.

Võ giả này bị thương nặng trong trận hỗn chiến vừa rồi, đến tứ chi đều bị chém đứt một nửa, rất vất vả mới có thể thoát chết, cuối cùng thể lực không chống nổi, ngã xuống đây, máu tươi phun ra như suối, nhìn rất khủng khiếp.

- Huynh đài, ngươi bị thương rất nặng à!

Lão giả hàm râu dê chăm chú nhìn đối phương, gương mặt như vô cùng thương xót, như Bồ Tát cứu khổ cứu nạn.

- Lão lão tiên sinh cứu ta! Võ giả kia đưa ra cánh tay còn sót lại, liều mạng chộp về phía lão giả, miệng tha thiết cầu xin.

- Cứu một mạng ngươi hơn xây bảy tòa tháp, lão hủ không thể bỏ mặc. Bị thương gãy chân tay cũng không phải là dễ xử lý, nếu xử lý không đúng, phần đời còn lại sẽ trở thành tàn tật. Chậc chậc, thật là đáng thương à. Nhưng cũng may nơi lão hủ có một viên linh đan tổ truyền, Cửu Chuyển Hoàn Hồn đan, có thể liền da liền thịt, làm sống người chết, lão hủ cảm thấy có duyên với ngươi, vậy bán rẻ cho ngươi nhé! Lão giả vừa nói, vừa thần bí lấy ra một viên linh đan từ trong nhẫn không gian.

Võ giả kia mắt sáng ngời, dường như là đang chìm dưới nước nhìn thấy phao cứu sinh vậy, không ngừng gật đầu nói: - Ta mua, ta mua, cần bao nhiêu nguyên tinh?

- Không đắt, đưa nhẫn không gian của ngươi cho ta là được. Lão giả cười híp mắt nói.

Dứt lời, không nói thêm gì nữa mà nhét thứ gọi là Cửu Chuyển Hoàn Hồn đan vào miệng võ giả kia, sau đó không chút khách khí rút nhẫn không gian từ trên ngón tay hắn ra.
Võ giả kia chưa kịp phản ứng, giao dịch đã đạt thành, lập tức trợn mắt trắng dã, hôn mê bất tỉnh.

- Ngủ đi, ngủ đi, ngoan ngoãn ngủ ngon một giấc, tỉnh dậy, sẽ không còn chuyện gì nữa. Lão giả toét miệng dường như cúi đầu niệm chú, nụ cười lộ ra hàm răng vàng.

- Dương đại ca, ngươi xem lão già này, không ngờ bắt đầu cướp của rồi, thật quá đáng! Mạc Tiểu Thất lập tức lòng đầy căm phẫn.

Nàng và Dương Khai núp trong bóng tối, nhìn thấy tất cả hành vi của lão giả này.

Vốn tưởng lão già này chỉ là một tên lường gạt mà thôi, nhưng hiện tại xem ra, hắn không chỉ thích gạt người, mà còn có thủ đoạn cướp bóc, điều này sao có thể khiến Mạc Tiểu Thất chịu nhịn?

- Quả thật quá đáng! Dương Khai nghiêm nghị gật đầu.

- Ta đi dạy dỗ hắn một trận! Mạc Tiểu Thất duyên dáng kêu lớn, liền hiển lộ thân hình.

Chưa kịp đợi nàng hành động, mặt đất bỗng nhiên lay động, hơn nữa trong lòng đất truyền đến tiếng vang ầm ầm, giống như sấm rền.

Dương Khai và Mạc Tiểu Thất đồng thời biến sắc, còn không chờ bọn họ dò xét rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, trong hố lớn cách mười dặm kia, bắn ra từng đạo lưu quang thất kinh.

Chính là những võ giả lúc trước xông vào tranh đoạt bảo vật.

Những võ giả xông vào trong này có mấy chục người, nhưng giờ này chỉ có một nửa sống sót trở ra, hơn nữa mỗi người đều bị thương, thần sắc hoảng hốt, như thấy ma giữa ban ngày vậy.

Sau khi ra khỏi hố to, thân hình lại không ngừng điên cuồng chạy ra xa bên ngoài.

Trong chớp mắt, liền có không ít võ giả biến mất khỏi tầm mắt Dương Khai và Mạc Tiểu Thất.

- Trong lòng đất đã xảy ra chuyện gì? Mạc Tiểu Thất kinh hô một tiếng.

- Tình huống không ổn, nhanh chạy!

Dương Khai quyết định thật nhanh, liền muốn đưa Mạc Tiểu Thất rời khỏi nơi quỷ quái này, nhưng dưới cảm nhận của hắn, hắn mơ hồ cảm nhận được dưới đất có một luồng dao động sinh mệnh cường đại đang nhanh chóng tỉnh lại.

Tốc độ nhanh quả thực có chút không thể tưởng tượng nổi, hơn nữa độ mạnh của dao động, khiến hắn căn bản không thể tính toán được sức mạnh của kẻ địch.

Răng rắc

Mặt đất bỗng nhiên truyền đến một loạt tiếng vỡ vụn, trong nháy mắt, với hố to kia làm trung tâm, mặt đất trong phạm vi mấy chục dặm, đều xuất hiện khe nứt lớn nhỏ đan chéo dọc ngang.

Như thế vẫn chưa hết, từ trong cái khe kia, lại xuất hiện từng dây mây màu xanh biếc.

Những dây mây này giống như có sinh mệnh vậy, không ngừng vặn vẹo nhuyễn động, điên cuồng sinh trưởng, chỉ một thoáng, trong phạm vi chu vi mấy chục dặm, giống như lũ quỷ múa loạn, thoạt nhìn cực kỳ kinh người.

Dương Khai và Mạc Tiểu Thất phi thân nhảy, nhảy lên trời cao.

Trong chớp mắt bọn họ hành động, dưới chân bỗng xuất hiện một dây mây lớn bằng cánh tay, đầu dây mây bén nhọn như kiếm, đột nhiên xuyên qua vị trí của Dương Khai và Mạc Tiểu Thất trước đó.

Có thể tưởng tượng, động tác trước đó của hai người nếu là hơi chậm một chút, sợ là đã rơi vào cuộc chiến gian khổ.

- A Tiếng hét thảm bỗng nhiên truyền đến, Dương Khai giật mình, quay đầu nhìn lại, chỉ thấy cách bên đó không xa, một võ giả luôn ẩn mình trong hư không, bị một dây mây sắc nhọn đâm xuyên qua ngực, treo ở giữa không trung.

Võ giả này cũng là cấp bậc Hư Vương Cảnh, nhưng thời khắc này dù hắn có giãy giụa thế nào, cũng không thoát khỏi trói buộc của dây mây.

Trong chớp mắt, dây mây bao phủ, quấn chặt người hắn.

Chương 2011: Mộc Tiêu

Ngay sau đó, dường như có âm thanh ừng ực truyền ra, mắt thường có thể thấy được, trên dây mây kia, sinh ra từng tia đỏ sẫm như máu tươi, mà võ giả bị bao phủ trong dây mây kia, trong nháy mắt không còn động tĩnh.

Không chỉ như thế, cả người hắn lại trở nên khô quắt, rất nhanh trở thành da bọc xương, dường như máu thịt toàn thân đều đã biến mất.

- Cắn nuốt tinh huyết! Dương Khai sắc mặt đại biến.

Hắn dĩ nhiên nhìn thấu võ giả kia đã gặp phải vận nạn gì, một thân máu thịt tinh hoa kia, trong thời gian ngắn ngủi bị dây mây xuyên qua hút không còn chút nào, chết đến mức không thể chết thêm được nữa.

Người kia lại chính là Hư Vương Cảnh, nhưng đối diện với dây mây này, lại như đứa trẻ ba tuổi không chịu nổi một đòn.

- Mộc Tiêu, là Mộc Tiêu, thứ bị phong ấn dưới đất này là chính là một con Mộc Tiêu.

Đúng lúc này, Mạc Tiểu Thất bỗng nhiên kêu lên hoảng hốt, trong giọng nói lộ ra một nỗi hoảng sợ, đây là lần đầu tiên Dương Khai thấy này hoảng sợ như thế. Ngày đó dù ở Ngọc Thanh Sơn đụng phải ấu thể của Loan Phượng kia, nàng cũng bình yên như không, nhưng giờ khắc này sau khi biết được chân tướng, mặt mày lập tức biến sắc.

- Dương đại ca nhanh đi thôi, chúng ta không phải là đối thủ của nó, nó có thể thông qua hấp thụ máu thịt của người khác, nhanh chóng khôi phục thân mình.

Mạc Tiểu Thất sau khi nói xong, bỗng nhiên đưa tay ném ra, một chiến xa màu ngọc trắng không chút tỳ vết xuất hiện ở trước mắt.

Nàng kéo Dương Khai, hai người liền một lượt vào trong chiến xa.

Ngay sau đó, Mạc Tiểu Thất tay bấm linh quyết, không ngừng rót lực lượng vào trong chiến xa, kèm theo một loạt tiếng ầm ầm vang lên, trong khoảnh khắc, trên chiến xa có thêm mười mấy tầng ánh sáng cấm chế, xem ra là một bộ phòng thủ kiên cố.

Ngay sau đó, trong miệng Mạc Tiểu Thất khẽ quát một tiếng: - Đi!

Chiến xa kia hơi rung lên, liền đưa hai người rời khỏi nơi này.

Nhưng vào lúc này, vô số dây mây như đang phát điên từ trong khe nứt dưới đất lan tràn ra, hoặc biến thành roi, hoặc tụ tập lại, điên cuồng đánh về phía chiến xa.

Trong lúc này, cấm chế tia sáng trên chiến xa không ngừng chớp điên cuồng, nhưng cũng may cấp bậc chiến xa này khá cao, cấm chế khá tốt, công kích của dây mây có thể tiêu diệt Hư Vương Cảnh kia trong lúc nhất thời không thể đột phá được cấm chế của chiến xa.

Nhưng nhiều lực đánh tới như vậy, chiến xa cũng có chút chao đảo, căn bản không thể thoát đi.

Trì hoãn như vậy thêm một lúc, chiến xa liền bị dây mây quấn chặt.

Mạc Tiểu Thất mặt không khỏi trắng nhợt.

- Nguyệt Nhận! Dương Khai hừ lạnh một tiếng, hai tay úp lại mở ra, bỗng nhiên bắn ra một đạo Nguyện Nhận vô cùng khổng lồ, cắt đứt những dây mây quấn quanh chiến xa.

Tuy có thành quả, khuôn mặt Dương Khai vẫn tĩnh lặng như mặt nước, bởi vì hắn phát hiện mình đã đánh giá thấp phòng ngự của những dây mây này, Nguyệt Nhận khổng lồ kia, cũng chỉ có thể cắt đứt bốn dây mây mà thôi, sau đó mất hết uy lực.

Mà những dây mây bị cắt đứt kia, trong chớp mắt, lại mọc dài ra, tiếp tục bao phủ lấy chiến xa.

- Dương đại ca, dùng lực lượng hỏa hệ, những lực lượng khác không cách nào hủy diệt những dây mây này.

Mặc Tiểu Thất hô to nhắc nhở, đồng thời đưa tay vỗ lên cái túi bên hông mình, trong túi kia lập tức xông ra một hung thú như Kỳ Lân, cả người đỏ thẫm, tản ra khí tức bậc mười đỉnh phong, hung thú này mở rộng miệng lớn, từ trong miệng phun ra một một ngọn lửa kinh khủng.

Ngọn lửa kinh khủng lướt qua, những dây mây kia như bị thương nặng, vặn vẹo rối rít thu về.

Dương Khai vừa thấy, lập tức trong lòng có tính toán, thúc giục Kiếm Khí Hỏa của Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, trên tay ngưng tụ ra trường kiếm như ngọn lửa thiêu đốt, không ngừng chém ra, những dây mây kia không ngừng rơi xuống.

Nhưng dây mây bị chém đứt lại không dài ra như lần đầu tiên nữa, lực lượng hỏa hệ này dường như thực sự có lực khắc chế đối với dây mây này.

Mạc Tiểu Thất cũng không nhàn rỗi, sau khi thả ra hung thú như Kỳ Lân, nàng liền tế ra một khăn tay màu đỏ thẫm, rót nguyên lực vào bên trong, khăn tay kia lập tức biến thành một đám mây lửa, đốt cháy xung quanh.

Hợp lực của hai người một thú, cuối cùng cũng dẹp sạch những dây mây quấn quanh chiến xa.

Không đợi những dây mây kia lần nữa bao phủ đến, chân ngọc của Mạc Tiểu Thất giẫm lên chiến xa, chiến xa trong nháy mắt bay vù ra ngoài, như mũi tên rời cung.

Sau lưng, vô số dây mây giơ nanh múa vuốt, không ngừng đuổi theo, nhưng càng ngày càng bị bỏ xa.

Sau mười hơi thở, chiến xa cuối cùng thoát khỏi khu vực nguy hiểm, những dây mây kia cũng không tiếp tục truy kích. Mạc Tiểu Thất lúc này mới há to miệng thở hổn hển, gương mặt như sống lại sau hoạn nạn.

Quay đầu nhìn lại, trong phạm vi mười dặm, vô số dây mây như xúc tu bay loạn, thoạt nhìn rợn cả tóc gáy.

- Tiểu Thất, Mộc Tiêu là thứ gì? Dương Khai lúc này mới có thời gian hỏi.

- Là sản vật sau khi thần mộc thông linh, có thần trí của mình, rất khó đối phó, chủng loại thần mộc thông linh không giống nhau, thì thiên phú thần thông cũng không giống nhau. Thứ chúng ta gặp phải cũng không biết có năng lực thế nào, nhưng trên cơ bản Mộc Tiêu đều rất khó giết chết, bởi vì thuộc tính mộc tinh khiết vốn là thể hiện cho sinh cơ và khôi phục, dù bị thương nặng, nhưng một lúc sau nó có thể khôi phục lại. Mà Mộc Tiêu cũng có tốt có xấu, Mộc Tiêu này hẳn là vô cùng hung hiểm gì đó, cũng không biết nó bị phong ấn đã bao lâu, thực lực chắc chắn rất lợi hại. Nếu dựa vào thực lực hiện tại của hai chúng ta, căn bản không thể thoát khỏi kiếp nạn này.

- Mộc Tiêu kinh khủng như vậy? Dương Khai ngạc nhiên.

- Dĩ nhiên, Dương đại ca, ngươi nhất định đừng coi thường nó, đã từng có cường giả Đế Tôn Cảnh bỏ mạng dưới tay Mộc Tiêu. Giờ này nó được thả ra, nhất định là trước tiên muốn khôi phục thực lực, mà từ tình huống vừa rồi có thể thấy, biện pháp khôi phục thực lực tốt nhất của nó chính là cắn nuốt tinh hoa máu thịt của những võ giả như chúng ta Không ổn rồi, tầng thứ hai này đã không còn an toàn. Mạc Tiểu Thất nói tới đây, mặt biến sắc.

- Không đến mức như vậy chứ, không gian của tầng thứ hai rất lớn, chúng ta tùy tiện tìm một chỗ trốn không được sao?

- Không may gặp phải nó thì sao? Mạc Tiểu Thất nhìn Dương Khai lo lắng nói.

- Vậy thì làm sao bây giờ? Trở về tầng thứ nhất? Dương Khai nhướng mày.

- Ngũ Sắc Bảo Tháp chỉ có thể lên, không thể xuống, chúng ta không thể trở về tầng thứ nhất được Chân mày Mạc Tiểu Thất bỗng nhíu chặt, bỗng nhiên mắt sáng lên, nói: - Chi bằng đi tầng thứ ba.

Dương Khai ngạc nhiên: - Đi bằng cách nào? Không phải nói lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp chỉ mở ra một hai tầng sao?

- Đi thử mà, nếu thực sự không thể lên, vậy thì cũng không có cách nào, lỡ vận may tốt thì sao. Mạc Tiểu Thất cười hắc hắc, vừa nói vừa thu hung thú như Kỳ Lân vào túi, lần nữa thả ra Phi Thiên Độn Địa Bức, ra lệnh có nó đi tìm cửa vào tầng thứ ba.

Ba ngày sau, hai người đứng ở phía trước một cột sáng ngũ sắc nối thiên địa.

Cột sáng ngũ sắc này giống hệt cột sáng Dương Khai gặp trước đó, hiển nhiên là cửa vào tầng thứ ba. Nhưng Dương Khai vừa thử một chút, sau khi bản thân bước vào cũng không có phản ứng, lại không giống như trước đó, vừa bước vào liền được truyền tống đến một tầng.

Hắn bất đắc dĩ nhìn Mạc Tiểu Thất, người sau lại cười thần bí, lấy ra một bí bảo hình trường toa từ nhẫn không gian của mình.

Bí bảo này vừa xuất hiện, Dương Khai liền hơi biến sắc.

Bởi vì hắn cảm nhật được một cỗ khí tức không giống bình thường từ trên bí bảo này, đây tuyệt đối không phải bí bảo cấp Hư Vương, thậm chí cũng không phải bí bảo cấp Đạo Nguyên.
Đế Bảo!

Bí bảo hình trường toa này, chắc chắn là Đế Bảo.

Bản thân Đế Bảo tự mang lực lượng pháp tắc, vài món Đế Bảo trên tay hắn đều như thế, cho nên mới có thể phát huy ra uy năng lớn mạnh, mà thứ trên tay Mạc Tiểu Thất này, hiển nhiên cũng là một kiện Đế Bảo.

Trong lòng Dương Khai tuy rằng chấn động, nhưng suy nghĩ cẩn thận, lại cũng thấy là chuyện đương nhiên, cho nên hắn cũng không tùy tiện lên tiếng hỏi.

- Cửu Tinh Phá Cấm Toa này là bí bảo trước kia dì Phượng cho ta, chuyên phá các loại cấm chế, tuy rằng với năng lực của ta không thể phát huy ra toàn bộ uy lực, nhưng nếu có Dương đại ca hỗ trợ, có lẽ có thể phá giải cấm chế nơi này, từ đó tiến vào tầng thứ ba. Mạc Tiểu Thất chủ động giải thích một câu.

- Cần ta làm như thế nào? Dương Khai hỏi.

- Là như thế này. Mạc Tiểu Thất lập tức đơn giản giải thích cho Dương Khai một lượt, sau đó lại hướng dẫn hẵn một bộ thủ pháp.

Dương Khai chuyên tâm ghi nhớ, sau khi mô phỏng mấy lần, lúc này mới hướng về phía Mạc Tiểu Thất gật gật đầu.

Mạc Tiểu Thất hiểu ý, đưa tay ném Cửu Tinh Phá Cấm Toan kia ra, khi bấm linh quyết tác động, bí bảo bỗng nhiên lớn lên, biến thành dài khoảng hai trượng.

Nàng dẫn đầu đi vào trong Cửu Tinh Phá Cấm Toa, sau đó hướng về phía Dương Khai vẫy vẫy tay.

Sau khi hai người đều tiến vào, Mạc Tiểu Thất mới phong tỏa Cửu Tinh Phá Cấm Toa lại, hai người nhìn nhau, đồng thời phất tay, bấm pháp quyết.

Thời gian trôi qua, lực lượng trong cơ thể hai người không ngừng rót vào Cửu Tinh Phá Cấm Toa, mà bên ngoài Cửu Tinh Phá Cấm Toa kia, cũng lóe lên từng điểm huỳnh quang.

Bất chợt, nơi bề mặt Cửu Tinh Phá Cấm Toa, một viên Tinh Tú Thần Đồ bị đốt sáng.

Một lúc sau, lại một viên Tinh Tú Thần Đồ nữa bị đốt sáng.

Lại một lúc sau, viên Tinh Tú Thần Đồ thứ ba bị đốt sáng.

Đến lúc này, bất luận là Dương Khai hay Mạc Tiểu Thất, đều đã đến cực hạn của mình, lực lượng trên thân hai người trầm ổn bất định, biểu hiện đều vô cùng gian khổ.

Dù sao cũng là Đế Bảo, hợp lực của hai người, căn bản cũng không thể thúc giục được một nửa uy năng.

Mạc Tiểu Thất thần sắc nghiêm lại, linh quyết trên tay bỗng nhiên thay đổi, trong miệng xinh đẹp quát lên một tiếng: - Phá!

Ngay sau đó, Cửu Tinh Phá Cấm Toa hơi chao đảo một cái, bỗng nhiên lao vào trong cột sáng ngũ sắc, ngay sau đó biến mất không thấy.

Mà hai người ở bên trong toa, lại đồng thời có một cảm giác mất trọng lực, hai người đều sắc mặt vui mừng, nhưng cũng không khinh xuất, mà tiếp tục duy trì uy năng của Cửu Tinh Phá Cấm Toa.

Một lúc sau, loại cảm giác khó chịu kia mới biến mất không thấy.

Hai người liếc nhau, trong lòng Mạc Tiểu Thất đầy mong đợi mở Cửu Tinh Phá Cấm Toa ra, dẫn đầu vọt ra ngoài, ngay sau đó, truyền đến tiếng vui mừng của nàng:

- Dương đại ca, chúng ta dường như đã thực sự tới tầng thứ ba.

Dương Khai cũng rất vui mừng, vừa đi ra liền thấy nơi này tuy rằng nhìn giống với tầng thứ hai, nhưng kỳ thực là có chút bất đồng, lực lượng pháp tắc còn sót lại chảy xuôi xung quanh, dường như dày đặc hơn rất nhiều.

- Cũng không phải là rất khó mà. Mạc Tiểu Thất cười hì hì, có chút đắc ý.

- Khôi phục trước quan trọng hơn, tầng thứ ba này nguy hiểm hơn tầng thứ hai. Dương Khai nhắc nhở một câu, phóng ra thần niệm, dò xét tình huống xung quanh.

Sau khi xác định bốn phía không có nguy hiểm gì, hắn lúc này mới khoanh chân ngồi xuống, lấy ra một lọ linh đan từ trong nhẫn không gian của mình, nhét vào trong miệng nuốt xuống, khôi phục lực lượng đã tiêu hao trước đó.

Mạc Tiểu Thất cũng như vậy, nhưng trước khi làm, nàng lại phóng ra toàn bộ Ngân Mao Sư Hổ Thú, Phi Thiên Độn Địa Bức và yêu thú như Hỏa Kỳ Lân của mình, khiến bọn họ cảnh giới xung quanh, có vẻ rất cẩn thận

Chương 2012: Lực lượng pháp tắc còn sót lại

Một ngày sau, hai người Dương Khai và Mạc Tiểu Thất đồng thời mở mắt, từng người thần quang rạng rỡ, hiển nhiên đã hoàn toàn khôi phục. Mạc Tiểu Thất vừa triệu hồi mấy con thú của mình, vừa lên tiếng hỏi Dương Khai:

- Dương đại ca, nếu đến tầng thứ ba, vậy không thể bỏ lỡ thứ tốt ở nơi này, chúng ta cùng hành động hay là phân ra hành động?

Dương Khai trầm ngâm một chút, hỏi ngược lại: - Ý của ngươi thế nào?

Mạc Tiểu Thất cười hì hì: - Nếu muốn an toàn, ta cảm thấy nên cùng hành động là tốt nhất. Nhưng muốn được thứ tốt, thì phân ra hành động. Dương đại ca ngươi không biết, thứ tốt trong Ngũ Sắc Bảo Tháp thật ra không chỉ là thiên tài địa bảo sinh ra ở nơi này, cũng không phải là những bí bảo thất lạc ở chỗ này, mà thứ tốt chính là những lực lượng pháp tắc còn sót lại và căn nguyên tinh tú trong thiên địa!

- Điều này ta trước đây cũng đã nghe nói qua, nhưng ta vẫn chưa nhìn thấy, đây là chuyện như thế nào? Dương Khai nhíu mày.

Mạc Tiểu Thất cười nói: - Đương nhiên là vì bởi vì tầng thứ nhất và tầng thứ hai thật ra không có nhiều những thứ này, nhưng tầng thứ ba lại không giống, hơn nữa hiện tại nơi này chỉ có hai người chúng ta, căn bản không có ai cùng chúng ta cạnh tranh, nếu có thể có được một chút lực lượng pháp tắc còn sót lại và căn nguyên tinh tú, tuyệt đối là có trợ giúp to lớn đối với việc tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh của chúng ta.

Dương Khai gật gật đầu, mỉm cười nói: - Xem ra ý của ngươi là muốn phân ra hành động?

Mạc Tiểu Thất có chút ngượng ngùng thè lưỡi: - Dù sao hai người ở một chỗ, gặp phải những thứ tốt kia, cũng phải chia làm hai phần Dương đại ca, ta không phải không muốn cùng ngươi chia đều, chỉ là

- Ta hiểu được, ngươi đã có lòng tin với bản thân mình như thế, vậy thì chia ra hành động đi. Dương Khai mỉm cười cắt ngang lời nàng.

- Vậy Dương đại ca nhất định phải cẩn thận, bên trong tầng thứ ba có yêu thú Đạo Nguyên Cảnh.

- Ngươi cũng vậy. Dương Khai gật gật đầu. Dương Khai thật ra cũng không lo lắng cho Mạc Tiểu Thất, với thủ đoạn và những bí bảo mang theo trên người nàng, dù là thật sự gặp phải yêu thú Đạo Nguyên Cảnh, cũng chính là yêu thú bậc mười một, cũng sẽ không có gì đáng ngại, không địch nổi thì cũng có thể tự vệ.

Mà bản thân mình càng không phải là quá e ngại, nếu thực sự không ổn, thả ra Yêu Trùng Mẫu Thể là được, chỉ cần không gặp phải bao vây của một đàn yêu thú bậc mười một, Dương Khai cũng có thể tự tin bình yên vô sự ở tầng thứ ba này, hắn thậm chí có thể mượn cơ hội này để ngưng luyện huyết thú của mình.

Đội quân huyết thú được tinh luyện ra tại cố hương Tinh Vực năm đó, giờ này cũng không phát huy được tác dụng gì ở trong Tinh Giới, cũng là lúc phải làm mới một phen. Sau khi hai người thương nghị xong, rất nhanh liền mỗi người đi về một hướng để tìm kiếm.

Hai người đi ngược hướng nhau, tin rằng dù Ngũ Sắc Bảo Tháp đến lúc hết thời hạn mở ra, cũng sẽ không chạm mặt lần nữa, như vậy có đầy đủ thời gian cho hai người tự tìm kiếm cơ duyên thuộc về mình. Một ngày sau, Dương Khai đứng trên một khối đất bằng phẳng, hai tay khép rồi mở, từng đạo Nguyệt Nhận tấn công về phía trước.

Cách đó không xa, Yêu Trùng Mẫu Thể toàn thân trắng như tuyết tế ra song kiếm, vạch ra ánh sáng tím xanh, uy năng của bộ Tử Thanh Song Kiếm bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm được phát huy đến cực hạn. Xung quanh Yêu Trùng Mẫu Thể tràn ngập ý cảnh băng hàn, thêm vào lực pháp tắc băng hàn, khiến mặt đất trong phạm vi trăm trượng biến thành vùng đất lạnh. Đối thủ của Yêu Trùng Mẫu Thể lại là một con Thanh Viêm Kinh Lôi Sài bậc mười một, đây là một con yêu thú như lang sói, thân hình không lớn, hành động vô cùng linh hoạt, trời sinh nắm giữ lực lượng hỏa và lôi, rất khó ứng phó.

Yêu Trùng Mẫu Thể giờ này cũng có thể phát huy ra lực lượng Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, đã chiến đấu hơn nửa ngày, vẫn không thể lấy được mạng nó, có thể thấy được năng lực xuất chúng của Thanh Viêm Kinh Lôi Sài này.

Dương Khai cũng không dám nhúng tay vào chiến đấu giữa bọn chúng, chỉ là đứng ở phía xa, không ngừng sử dụng bí thuật không gian, quấy nhiễu hành động của Thanh Viêm Kinh Lôi Sài kia. Theo thời gian trôi qua, càng ngày càng nhiều vết thương xuất hiện trên thân thể của Thanh Viêm Kinh Lôi Sài, mà theo sự xâm nhập của ý cảnh băng hàn của Yêu Trùng Mẫu Thể, động tác đối thủ của nó càng ngày càng chậm chạp.

Đây cũng là điểm kinh khủng của ý cảnh băng hàn, nó có thể lặng lẽ làm suy yếu cảm giác và tốc độ của kẻ địch, khiến kẻ địch trở nên trì trệ mà không hề hay biết, vì thế mà mất mạng. Hai canh giờ sau, một tiếng thét thê lương vang lên, Tử Thanh Song Kiếm của Yêu Trùng Mẫu Thể cuối cùng đâm vào chỗ yếu của kẻ địch, mang theo mảng lớn máu thịt đỏ sẫm, mà một phen phản công trước khi chết của Thanh Viêm Kinh Lôi Sài, cũng khiến Yêu Trùng Mẫu Thể liên tục lùi về phía sau.

Nhưng đây chẳng qua chỉ là phí công vùng vẫy. Một lát sau, đôi mắt của Thanh Viêm Kinh Lôi Sài mất đi thần thái, ngã nhào trên đất, không động đậy nữa. Cho đến lúc này, Dương Khai cất bước tiến lên. Yêu Trùng Mẫu Thể há miệng, nuốt Tử Thanh Song Kiếm vào trong, ngay sau đó phủ phục bên chân Dương Khai, thân mật cọ cọ vào hắn. Huyết thú bình thường hoàn toàn không có thể làm như vậy, nhưng Yêu Trùng Mẫu Thể vốn chỉ có linh trí vô tri vô thức, cho nên hành vi hơi có chút linh tính cũng có thể giải thích được.

Đứng trước mặt Thanh Viêm Kinh Lôi Sài, Dương Khai suy tư một hồi, cuối cùng vẫn quyết định đem nó ngưng tụ thành huyết thú của mình, từ trong ngón tay hắn ép ra một đạo Kim Huyết Ti, đâm vào trong cơ thể Thanh Viêm Kinh Lôi Sài, khoanh chân ngồi trước mặt nó, bấm linh quyết, dựa vào ngưng luyện huyết thú chi pháp để bào chế.

Nửa ngày sau, Thanh Viêm Kinh Lôi Sài đã chết đi lắc lư một cái, lại đứng lên, nhưng thời khắc này hai tròng mắt nó mờ đi, không còn chút thần thái nào, hơn nữa trên cả người con thú, đều tản ra một tầng tia sáng huyết khí nhàn nhạt. Đây là đặc thù rõ rệt nhất của huyết thú.

Dương Khai hơi cảm nhận một hồi, xác định thực lực huyết thú mới này không bị giảm xuống cấp bậc Hư Vương Cảnh, mà vẫn duy trì cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh, cảm thấy rất hài lòng. Có hai huyết thú Yêu Trùng Mẫu Thể và Thanh Viêm Kinh Lôi Sài bảo vệ, đại đa số các nơi ở tầng thứ ba này hắn hiện tại đều có thể đi được, không cần lo lắng gặp phải nguy hiểm gì. Lúc này, Dương Khai liền dẫn theo hai con huyết thú, tiếp tục thăm dò. Hai ngày sau, Dương Khai ngồi khoanh chân ở một nơi trong tầng thứ ba, trên mặt lộ vẻ vui mừng, thầm vận huyền công.

Mà cùng lúc đó, từ trong bầu trời kia, từng đạo lưu quang mắt thường có thể nhìn thấy được không ngừng bắn nhanh về phía hắn, như yến con về tổ, trong nháy mắt liền không thấy bóng dáng. Những lưu quang mắt thường có thể thấy được này, trong đó bất ngờ tích chứa lực lượng pháp tắc còn sót lại của chiến trường thượng cổ.

Đây cũng là thứ mà Mạc Tiểu Thất đã từng nhắc đến, là thứ tốt nhất trong Ngũ Sắc Bảo Tháp. Dương Khai cũng là tình cờ đi ngang qua nơi này, vừa phát hiện, ngay lập tức không chần chừ, vội vàng vận công hấp thu. Hắn hấp thu những lưu quang này vào cơ thể, liền có thể cảm nhận rõ ràng điểm huyền diệu của pháp tắc, là nền tảng tốt cho việc tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh của hắn sau này. Nhưng rất nhanh, hắn liền phát hiện một chuyện kỳ lạ.

Đó chính là sau khi những lưu quang này đi vào trong cơ thể, mang theo lực lượng pháp tắc còn sót lại quá mức khủng khiếp, bản thân căn bản không kịp hấp thu toàn bộ, nhưng chúng cũng không phải cứ thế mà biến mất, ngược lại đồng loạt hướng về phía vị trí của Huyền Giới Châu, rồi biến mất không thấy. Từ tin tức pháp thân bên kia truyền về khiến Dương Khai biết được, những lực lượng pháp tắc đã biến mất này đều tràn vào trong Tiểu Huyền Giới. Tiểu Huyền Giới đã xảy ra biến đổi to lớn.

Không gian trong Tiểu Huyền Giới, khi lực lượng pháp tắc rót vào, trở nên càng ngày càng rộng lớn, càng ngày hùng vĩ, dần dần xuất hiện một hình dáng thế giới chân chính. Mà bên trong Tiểu Huyền Giới, dường như cũng bởi vì lực lượng pháp tắc rót vào này, đã xảy ra một chút biến đổi không thể nói bằng lời.

Dương Khai căn bản có chút không hiểu rõ tất cả những điều này rốt cuộc là vì nguyên nhân gì. Nhưng suy nghĩ cẩn thận, lại nghĩ tới một khả năng. Huyền Giới Châu là Đế Bảo, là một bí bảo không gian do một vị cường giả Đế Tôn Cảnh thực lực cường đại luyện hóa từ một không gian mà thành, pháp tắc bên trong nó cũng không hoàn thiện, cho nên mặc dù có thể ở, có thể chứa sinh linh ở trong đó tu luyện, nhưng vẫn không thể như một thế giới chân chính.

Mà giờ khắc này, lực lượng pháp tắc từ trong Ngũ Sắc Bảo Tháp tràn vào, liền giúp Tiểu Huyền Giới hoàn thiện pháp tắc của mình. Một khi pháp tắc của Huyền Giới Châu có đủ hoàn toàn, Tiểu Huyền Giới kia liền là một thế giới chân chính. Tạm thời Dương Khai không thể chứng thực được tính chính xác của suy đoán này, nhưng xem ra cũng đúng tám chín phần mười.

Cho nên hắn cũng không quá kinh hoảng, mà là bỏ qua chuyện này. Dù sao thì đây là lực lượng pháp tắc còn sót lại trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, hấp thu bao nhiêu hắn cũng không ngại. Lần thu nạp này, liền là hơn nửa ngày, đến khi trên trời không còn không chiếu xuống nữa, Dương Khai không kiềm được có chút luyến tiếc mở mắt. Chuyên tâm lĩnh hội, Dương Khai phát hiện lý giải của mình đối với lực lượng pháp tắc quả thật có tăng lên, mơ hồ hiểu rõ một chút thần kỳ của Đạo Nguyên Cảnh, nhưng điều này vẫn chưa đủ.

Hơn nữa, Tiểu Huyền Giới vẫn chưa thỏa mãn, nó dường như vẫn còn có thể hấp thu lực lượng pháp tắc để hoàn thiện hơn. Đứng dậy, Dương Khai tiếp tục tìm kiếm. Điều Dương Khai không biết là, nơi hắn vừa tu luyện, vốn là đủ cho mười mấy võ giả Hư Vương Cảnh tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh sử dụng, nhưng bởi vì sự tồn tại của Huyền Giới Châu, đã thu nạp phần lớn pháp tắc, chẳng những rút ngắn thời gian cảm ngộ của chính hắn, đồng thời cũng khiến cho nơi tu luyện kia trong trăm năm tới trở nên bình thường, không có bất kỳ thần kỳ nào.

Chuyện này nếu để cho Tinh Thần Cung biết, chắc chắn sẽ không dễ dàng bỏ qua. Từ mức độ mà nói, chỗ tu luyện như vậy là một loại cơ sở căn cứ của Đế Thần Cung, người xấu làm hại cơ sở tông môn, đây cũng không phải chuyện nhỏ. Mấy ngày tiếp theo, Dương Khai luôn tìm kiếm vị trí tương tự ở phía trước, đáng tiếc nơi như vậy dường như rất ít, hắn lại không có phát hiện gì.

Mà mấy ngày nay, hắn cũng bị vài yêu thú tấn công, nhưng có hai đại huyết thú Yêu Trùng Mẫu Thể và Thanh Viêm Kinh Lôi Sài bảo vệ, những yêu thú này đương nhiên không làm được gì Dương Khai. Hoặc là chết thảm dưới bao vây và tấn công của hai đại huyết thú, hoặc là nhìn thấy bất ổn liền trốn chạy.

Dương Khai không ngưng luyện thêm huyết thú mới, mà xử lý một chút thi thể của những yêu thú đã chết này, lấy ra nội đan và toàn bộ những bộ phận có giá trị, chuẩn bị ngày sau sử dụng hoặc đem bán. Những hành vi ở cố hương Tinh Vực trước kia khiến hắn hiểu rõ, huyết thú không cần nhiều lắm, nếu nhiều quá thì khi khống chế cũng cực kỳ tiêu hao lực thần thức, hơn nữa ngưng luyện huyết thú chẳng những tiêu hao Kim Huyết Ti của bản thân, cũng tương đương bỏ qua vật liệu thi thể yêu thú, hiện tại có chút không đủ vốn. Liên tiếp mấy ngày tìm kiếm không có kết quả, khiến tâm trạng Dương Khai có chút không tốt.

Hắn không biết Ngũ Sắc Bảo Tháp lúc nào sẽ đóng cửa, nhưng lần này thời gian Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra cũng không còn nhiều nữa, nghĩ đến việc có lẽ không thể tiếp tục được bao lâu nữa, cơ duyên khó có được này không thể có cần thứ hai, cho nên hắn không không ngừng tìm kiếm lưu quang.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau