VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 2001 - Chương 2005

Chương 2003: Kim Tinh Thảo

Năm ngày sau khi đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp tầng thứ nhất, Dương Khai gương măṭ lãnh đạm đáp xuống, rơi vào bên cạnh hai võ giả, chăm chú nhìn mấy thi thể yêu thú môṭ lớn ba nhỏ trên măṭ đất.

Khác với vẻ lạnh nhạt của Dương Khai, hai võ giả kia lại vô cùng hưng phấn. Hai võ giả này môṭ người măc̣ áo lam, môṭ người áo trắng, đều là nam nhân, cùng tu vi Hư Vương tam tầng cảnh. Ba người không thông báo danh tính cho nhau, chỉ biết họ của nhau mà thôi, họ sở dĩ hôị tụ ở đây là vì tạm thời liên thủ mà thôi.

Sau khi chia tay Tần Ngọc, Dương Khai luôn tìm cửa vào tầng thứ hai, không nghĩ tới sau khi đi tới đây lại găp̣ hai võ giả này, hai người hiêṇ thân, nói sơ qua tình huống với Dương Khai. Dương Khai lúc này mới biết hai người họ vừa phát hiêṇ môṭ chút Kim Tinh Thảo quý hiếm, chỉ có điều chỗ Kim Tinh Thảo này có bốn Thiết Tí Thần Nghê bảo vê,̣Thiết Tí Thần Nghê môṭ thân da thịt vô cùng cứng rắn, trời sinh phòng ngự kinh người, hai người lúc trước có giao phong với môṭ Thiết Tí Thần Nghê nhưng lại không được gì liền bất đắc dĩ tạm rút lui, muốn tìm người trợ giúp đối phó bốn con yêu thú kia.

Vừa may Dương Khai đi qua nơi này liền hiêṇthân tương yêu. Sau khi nghe bọn họ giải thích, Dương Khai liền quyết định nhập hội.

Tuy không biết Kim Tinh Thảo rốt cuôc̣là thứ gì nhưng nếu có thể để hai vị cường giả Hư Vương Cảnh lưu luyến thì hẳn là giá trị bất phàm. Chẳng qua chỉ là bốn con yêu thú mà thôi, thiết nghĩ cũng không mất bao nhiêu thời gian.

Còn nữa, hai vị Hư Vương tam tầng cảnh hắn cũng không quá để ý, ngay cả bọn họ có âm mưu quỷ kế gì. Dương Khai cảm thấy thực lực của mình bây giờ có thể ứng phó được. Tìm hiểu môṭ phen, Dương Khai mới biết Kim Tinh Thảo là loại linh thảo hiếm thấy có thể giúp võ giả rèn luyêṇ thân thể, dù là trực tiếp luyêṇ hoá cũng có thể làm võ giả tăng lực lượng thân thể, lực phòng ngự tăng lên rất nhiều, nếu có thể mượn những dược liêụ khác luyêṇ chế thành Kim Tinh Đan thì hiêụ quả sẽ càng tốt hơn.

Mà Thiết Tí Thần Nghê kia chính vì Kim Tinh Thảo nên mới sinh tồn ở đây. Ba người hợp kế liền xuất thủ không chút khách khí. Bốn con Thiết Tí Thần Nghê, con lớn nhất bâc̣ mười, tương đương Hư Vương Cảnh đỉnh phong, chỉ cần cho nó môṭvài năm nữa thì tấn thăng đến bâc̣mười môṭlà không thành vấn đề.

Ba con nhỏ khác đều là Hư Vương lưỡng tầng cảnh. Nếu là yêu thú tầm thường, hai võ giả kia cũng có thể ứng phó, ít nhất cũng có thể đánh hoà. Nhưng Thiết Tí Thần Nghê phòng ngự kinh người, lực lớn vô cùng, lại không sợ chết, môṭ phen giao phong làm hai người nhức đầu cũng không lại được.

Nhưng sau khi có Dương Khai gia nhâp̣ tình huống liền hoàn toàn khác. Tuy Dương Khai ẩn tàng thực lực tự thân, phụ trách kềm chế môṭ con Thiết Tí Thần Nghê lớn kia cũng không có chút vấn đề. Hai người kia liên thủ, dùng hết bí bảo thủ đoạn đánh chết ba con nhỏ, sau đó ba người cùng đánh, cuối cùng môṭ kích lớn làm con vâṭ cũng không thể trốn khỏi đôc̣ thủ.

- Dương huynh quả nhiên lợi hại, thành thạo con nghiêṭ súc này, không bị thương chút nào, Triêụ mỗ bôị phục. Nam nhân áo lam lúc này nụ cười dường như có chút gượng ép.

- Đúng vâỵ, con Thiết Tí Thần Nghê hơi dài này làm ta và Triêụ huynh suýt đã bị thương năṇg, không nghĩ Dương huynh có thể kềm chế nó lâu như vâỵ, Tôn mỗ thực xấu hổ. Nam nhân áo trắng cũng mở miệng nói.

- Hai vị khen nhầm rồi, tại hạ chẳng qua thân pháp linh hoạt hơn một chút thôi, nó tuy rằng lực lớn vô cùng nhưng ta không dây dưa nhiều với nó thì tự nhiên nó cũng không có cách gì. Dương Khai lạnh nhạt nói.

Hai người kia liếc nhau không nói gì, cười ha hả bỏ qua chuyện này. Dù sao lúc trước ba người liên thủ một kích cuối cùng tiêu diệt Thiết Tí Thần Nghê bọn họ đã nhìn thấy biểu hiện của Dương Khai, không chỉ là thân pháp linh hoạt…

Trong nhất thời, hai người đều có vẻ kiêng kỵ đối với hắn.

- Giờ khắc này bốn con súc sinh đã chết, chúng ta hãy xử lý bọn chúng trước đi. Tinh huyết, da lông, răng nanh của Huyết Tí Thần Nghê đều không phải vâṭ liêụ tầm thường, cũng không thể lãng phí. Nam nhân họ Triệu lên tiếng đề nghị.

- Đúng vâỵ, nhất là da nó, nếu dùng để luyêṇchế bí bảo phòng ngự là thích hợp nhất. Nam nhân họ Tôn sắc măṭ vui mừng tiếp lời.

Ba người liền không do dự, rối rít thi triển thủ đoạn, xử lý nốt bốn con Thiết Tí Thần Nghê.

Không bao lâu cả ba lộ vẻ hài lòng, phân chia môṭ lượng vâṭ liêụ giống nhau, chỉ để lại môṭ chút máu thịt cùng xương cốt ở tại chỗ.

- Vâỵ bây giờ chỉ còn lại Kim Tinh Thảo, cũng không biết có bao nhiêu cây. Chỉ mong số lượng không ít. Nam nhân họ Triêụ đem ánh mắt lửa nóng nhìn môṭ sơn đôṇg phía trước.

- Vào xem là biết. Dương Khai mỉm cười đi trước hướng vào trong sơn đôṇg.

Triêụ Tôn hai người liếc nhau cũng vôị vàng đi theo. Trong sơn đôṇg âm u ẩm ướt còn có môṭ mùi khó hiểu làm người ta chỉ muốn ói, gần cửa đôṇg có yêu cốt của nhiều yêu thú khác, từng bộ xương trắng phát ra tiếng kêu răng rắc khi có người bước qua làm người ta rợn tóc gáy. Bốn con Thiết Tí thần nghê kia hiển nhiên là sống ở đây.

Đi môṭ lúc ba người liền tới đáy sơn đôṇg. Ở phía trước có môṭ thứ giống như môṭ thạch đôn to chừng khuôn viên năm trượng, trên thạch đôn có mười mấy cây có nhỏ tản ra ánh kim loại sáng bóng, mỗi gốc cây chỉ lớn tầm hai ngón tay. Thần niêṃ ba người phóng ra, sau khi xác định chỗ này không có nguy hiểm gì liền vôịvã tới gần thạch đôn.

- Châc̣ châc̣, có mười ba cây à. Nam nhân họ Triêụ gương măṭ mừng rỡ nói.

- Khó chia thâṭ. Nam nhân họ Tôn nhướn mày nghĩ tới môṭ vấn đề khác.

Dương Khai cười ha hả nói: - Nếu mười ba cây thì mỗi người bốn cây là được, môṭ cây còn lại quy đổi thành nguyên tinh tương ứng, người cầm Kim Tinh Thảo lấy nguyên tinh ra đưa cho hai người còn lại là được.

- Dương huynh chủ ý hay, cứ làm vâỵ đi. Triêụ Tôn hai người không có lí do gì không đồng ý, liền vôị vàng gâṭ đầu.

Lâp̣ tức ba người mỗi người môṭcây nhanh chóng chia hết mười hai cây Kim Tinh Thảo, cây còn lại sau môṭ hồi thương thảo, cuối cùng Dương Khai ra giá năm ngàn nguyên tinh mua lại.

Sau môṭ phen bâṇ rôṇ tất cả đều vui mừng.

- Lần này hợp tác vui vẻ, hy vọng lần sau liền có cơ hôị. Nam nhân họ Triêụ nở nụ cười hướng về phía Dương Khai ôm quyền nói.

- Đúng vâỵ, Dương huynh thực lực không tầm thường, thực hy vọng còn được hợp tác cùng. Nam nhân họ Tôn cũng lên tiếng nói.

- Có cơ hôị. Dương Khai thuâṇ miêṇg nói môṭ câu lấy lê:

- Chuyêṇ đã xong, tại hạ liền cáo từ.

- Dương huynh có duyên găp̣ lại. TriêụTôn hai người vôị vàng ôm quyền đáp lời.

Dương Khai gâṭ đầu xoay người bước ra ngoài. Đợi lúc tới cửa đôṇg hắn bỗng quay đầu lại nói:

- Hai vị không đi tìm cửa vào tầng thứ hai sao?
Nam nhân họ Triêụ cười ha hả nói: - Tất nhiên là muốn đi, nhưng lúc trước đại chiến môṭ phen, Triêụ mỗ tiêu hao không nhỏ, muốn ở đây khôi phục đã, Dương huynh đệ cứ đi trước.

Nam nhân họ Tôn biểu thị mình cũng cùng ý này. Dương Khai tỏ vẻ thấu hiểu gâṭ gâṭ đầu không nói gì thêm mà đi thẳng khỏi sơn đôṇg, hai người còn lại quả nhiên quanh chân ngồi xuống, lấy từ nhẫn không gian ra khôi phục đan dược nhét vào miêṇg, khép mắt điều tức.

Trong nhất thời, trong sơn đôṇg yên tĩnh không tiếng đôṇg.

Hồi lâu sau, nam nhân họ Tôn bỗng mở hai mắt thấp giọng nói: - Hắn hẳn là đã đi xa rồi.

- Đã lâu như vâỵ rồi không lẽ hắn còn ở gần đây sao?

- Triêụ huynh, vừa rồi huynh vì sao không cho ta khinh cử vọng đôṇg. Kim Tinh Thảo khó kiếm được như vâỵ mà đi để hắn lấy mất năm cây, hơn nữa nhìn bộ dạng hắn ra giá hẳn là trên người hắn mang không ít nguyên tinh, nếu có thể giết hắn…

- Ngươi nghĩ rằng hai người chúng ta liên thủ sẽ là đối thủ của hắn sao? Nam nhân họ Triêụ nghe vâỵ hừ lạnh môṭ tiếng.

- Sao? Tuy rằng biểu hiêṇ của hắn đích xác không tầm thường, cũng giấu giếm thực lực, nhưng hai người ta sao lại không phải đối thủ? Lấy hai địch môṭ tại sao phải sợ hắn? Nam nhân họ Tôn biểu thị không phục.

- Là ngươi không biết hắn kinh khủng cỡ nào. Nam nhân họ Triêụ hừ nói: - Có nhớ lúc trước ta đã nói với ngươi, ta đi từ Thăng Long Đàn tới đây không? Lúc đó chính mắt ta nhìn thấy người này môṭ đao đánh chết Khuê Sát, Khuê Sát trước măṭ hắn đến cơ hôị phản kháng cũng không có.

- Khuê Sát? Hoá Huyết Môn Khuê Sát? Nam nhân họ Tôn nghe vâỵ cả kinh.

- Không sai, ngươi cảm thấy chúng ta so với Khuê Sát thì thế nào?

- Tất nhiên là không bằng, Hoá Huyết Môn tuy không coi là tông môn lợi hại, so với Liêṭ Hoả Điêṇ còn kém hơn môṭ chút, nhưng Khuê Sát người này ta có nghe qua.

- Cho nên ta mới không cho ngươi đôṇg thủ, lúc trước vừa thấy hắn ta còn không nhớ được, cuối cùng thấy hắn xuất thủ ta mới nhớ ra hắn chính là người đó. Có thể môṭ đao đánh chết Khuê Sát, cho dù là ta và ngươi hai người liên thủ cũng nhất định không phải là đối thủ của hắn, đến lúc đó chúng ta sẽ lành ít dữ nhiều.

- Thì ra là thế, nhờ có Triêụ huynh nhắc nhở kịp thời, nếu không ta trở măṭ cùng với người kia thì… Nam nhân họ Tôn toát mồ hôi lạnh.

- Thôi đi, không nói chuyêṇ này nữa, cũng may dường như người này kiến thức nông cạn, tới Kim Tinh Thảo có tác dụng gì cũng không biết, còn vô tình hay cố ý tìm hiểu từ chúng ta, hay thâṭ.

- Đúng vâỵ, người này thâṭ là kỳ quái, thực lực nếu cường đại như vâỵ sao lại chưa từng nghe qua Kim Tinh Thảo. Nam nhân họ Tôn gương măṭ khó hiểu.

- Như vậy chẳng phải càng tốt sao, càng tốt cho chúng ta, hắn nếu không biết Kim Tinh Thảo vâỵ dĩ nhiên cũng không biết Kim Tinh Thảo chỉ sinh trưởng tại nơi có khoáng vâṭ quý hiếm, nói cách khác chính là chỗ này trong lòng đất, tuyêṭ đối có tài nguyên khoáng sản quý hiếm.

Nam nhân họ Triêụ mỉm cười. - Giờ này hắn đã đi xa, viêc̣ này không nên châṃ trễ, chúng ta hãy mau đôṇg thủ đi, nhỡ tìm được khoáng vâṭ cấp Đế thì chúng ta có thể phát đại tài rồi.

- Khoáng vâṭ cấp Đế không phải dễ dàng tìm như vâỵ, nghe đồn chỉ có trong tinh hải mới có thể găp̣ được, đây chẳng qua là Ngũ Sắc Bảo Tháp tầng thứ nhất mà thôi…Tuy nhiên, có khoáng vâṭ cấp Đạo Nguyên ta cũng hài lòng rồi.

Hai người khi nói chuyêṇ liền không do dự thi triển thủ đoạn đánh tới thạch đôn trước măṭ. Thời gian không bao lâu đã đánh thành môṭ hố to trên măṭ đất, ngay sau đó thủ pháp hai người biến đổi, chờ dùng lực biến đổi thành các loại chiêu thức tiếp tục đào xới.

- Quả nhiên có quỷ. Dương Khai ở cách đó không xa vâṇ dụng bí thuâṭ Hư Vô, ẩn năc̣ khí tức tự thân khẽ hừ lạnh môṭ tiếng.

Chương 2004: Khoáng thạch to lớn

Lúc trước Dương Khai đã cảm thấy Triệu Tôn hai người hành vi có dị. Dù sao kia Thiết Tí Thần Nghê bên trong huyệt động âm u ẩm ướt không nói, còn mùi khó nghe, cố tình hai người này được Kim Tinh Thảo sau lại vẫn muốn lưu lại ngồi khôi phục, điều này hiển nhiên nói rõ một vài vấn đề.

Nếu không có bên trong còn có chỗ tốt gì thoại, bọn họ sao sẽ chọn ở đó loại trong hoàn cảnh tiếp tục dừng lại? Cho nên Dương Khai giả bộ rời đi, kì thực lại là ẩn nặc tại phụ cận, lặng lẽ dò xét. Thời khắc này vừa cảm thụ đến hai người động dùng lực lượng dấu vết, lập tức khẳng định tự mình phán đoán trong lòng.

Bất quá bây giờ tình huống như vậy, Dương Khai đảo không thể xuất thủ giết người cướp của, dù sao Triệu Tôn hai người mặc dù đối với hắn có điều che giấu, nhưng cũng không có thật đối với hắn bất lợi, trách chỉ trách tại chính hắn có chút kiến thức nông cạn.

Xem ra... Là lúc muốn bù lại một chút về Tinh Giới trong các loại vật liệu kiến thức a, nếu không sau này khẳng định còn có thể ăn tương tự thua thiệt. Dương Khai cũng không biết kia trong lòng đất rốt cuộc có thứ gì đáng giá Triệu Tôn hai người hưng sư động chúng như vậy địa khai quật, nhưng hắn nếu không có phương tiện trực tiếp lộ diện, tự nhiên là chỉ có thể tiếp tục ẩn nặc.

Bên kia động tĩnh kéo dài truyền ra, rất nhanh, bên trong huyệt động mặt đất liền bị đào ra một cái hố to lai, Triệu Tôn hai người lần lượt nhảy vào trong đó, tiếp tục khai quật. Ước chừng nửa ngày sau, miệng huyệt động chỗ, Triệu Tôn hai người mới kẻ trước người sau địa từ trong bắn ra, bất quá hai người biểu tình chẳng những không có gì sắc mặt vui mừng, ngược lại tất cả đều chau mày, dường như không hề thu hoạch bộ dáng.

"Con bà nó thật là xui a, lãng phí một cách vô ích này nửa ngày công phu." Họ Triệu nam nhân hùng hùng hổ hổ một tiếng.

"Đúng vậy, ai có thể nghĩ tới nhưng lại là tình huống như vậy. Sớm biết như thế, còn không bằng trực tiếp rời đi, ai." Nam nhân họ Tôn cũng thở dài.

"Quên đi, thì dã mệnh dã, cường cầu khó được, chúng ta còn là nhanh đi tìm đi vào tầng thứ hai cửa vào đi, này Ngũ Sắc Bảo Tháp cũng không biết khi nào sẽ đóng cửa, được nhanh đa tìm điểm chỗ tốt mới là, nhất là kia Đạo Nguyên Quả, đối với ngươi ta hai người nhưng có đại dụng!".

Vài ba câu gian. Hai người đã không có tiếp tục ở chỗ này dừng lại tâm tư. Rối rít tế ra bản thân bí bảo phi hành, xé hư không mà đi. Một lát sau, Dương Khai thân ảnh của bỗng nhiên tự trong hư không hiển lộ ra, chăm chú nhìn hai người biến mất phương hướng.

Trên mặt treo như có vẻ suy nghĩ. Từ hai người trước nói chuyện đến xem. Dường như là không có từ hang động trong lòng đất rơi xuống chỗ tốt gì. Nếu không cũng không đến mức như vậy áo não, nhưng nghe bọn hắn trong lời nói ý tứ, dường như cũng không có nói trong lòng đất liền không có lợi. Điều này làm cho Dương Khai không sao hiểu được. Hắn thân hình thoắt một cái. Liền lần nữa quay trở về trong huyệt động, đi tới chỗ sâu nhất sau định nhãn nhìn lại, liền gặp được tại chỗ một cái hố to hiện ra tại trước mắt.

Dương Khai thả người nhảy vào. Không bao lâu, hai chân rơi xuống đất, thần niệm buông ra sau, dưới đất này tình huống lập tức vừa xem hiểu ngay. Triệu Tôn hai người hiệu suất quả thật không tầm thường, dù sao cũng là Hư Vương tam tầng cảnh võ giả, chỉ là ngắn ngủi nửa ngày, liền đem dưới đất này khai quật thành một cái diện tích ước chừng có chu vi trăm trượng hầm ngầm. Nhưng lại không có mảy may sụp đổ dấu hiệu.

Dương Khai nhìn xem thấy mà cảm thán, cũng không khỏi có chút bội phục nổi lên tay của hai người đoạn. Nhưng ở này chiếm một diện tích trăm trượng hầm ngầm lý, chích tồn tại một kiện vật -- một cái lớn vô cùng, hoàn chỉnh khoáng thạch! Kia khoáng thạch cũng không biết là cái gì khoáng vật, toàn thân hiện lên xanh nhạt vẻ, dường như dài quá rất nhiều rong rêu một dạng, nhưng cẩn thận quan sát thoại, lại phát hiện kia cũng không phải cái gì rong rêu, mà là khoáng thạch bản thân ánh sáng màu.

Khoáng thạch bên cạnh đều bị khai thác đi ra, cho nên Dương Khai có thể rất rõ ràng địa thấy được, khối quáng thạch này bày biện ra bất quy tắc hình dáng, nhưng là có chừng 10 gian phòng phòng lớn như vậy nhỏ. Mà đang ở Dương Khai trước mặt cách đó không xa, khoáng thạch trên còn lưu lại một chút bị công kích dấu vết. Dấu vết rất nhiều, có mấy tấc sâu, có chỉ là tương tự tìm vết.

Những này dấu vết hiển nhiên là Triệu Tôn hai người trước đây lưu lại. Dương Khai bỗng nhiên hiểu rõ, vì cái gì Triệu Tôn hai người trước đi ra cửa động lúc sẽ lộ ra loại đó áo não biểu tình. Nguyên lai dưới đất này đều không phải là không có lợi, chỉ có điều, chỗ tốt này...

Hai người lấy không đi, chỉ có thể lực bất tòng tâm! Lớn như vậy một khối khoáng thạch, bất cứ người nào nhẫn không gian đều không thể chứa đi vào, Triệu Tôn hai người hiển nhiên cũng biết điểm này, cho nên mới muốn từ này một khối khoáng thạch trên gõ một chút xuống mang đi, những thứ kia dấu vết lưu lại liền là tốt nhất bằng chứng.

Đáng tiếc này khoáng thạch dường như vô cùng cứng rắn, dựa Triệu Tôn hai người thực lực, rồi lại cũng không thể phá hủy, cuối cùng chỉ có thể nhịn đau đớn bỏ quên chi, miễn cho lãng phí thời gian. Dương Khai lại là nhìn hai mắt sáng lên, hắc hắc cười không ngừng. Hắn nhẫn không gian cùng người bên ngoài cũng không bất đồng, tự nhiên cũng không thể chứa lớn như vậy một khối khoáng thạch, nhưng là hắn trừ bỏ nhẫn không gian ở ngoài, còn có Huyền Giới Châu a!

Năm đó pháp thân lớn như vậy khổ người, đều bị Dương Khai trực tiếp nhét vào Huyền Giới Châu lý, đừng nói chi là như vậy một khối khoáng thạch. Nó so với năm đó pháp thân, nhưng nếu khéo léo tú khí đa. Khối quáng thạch này tồn tại ở Ngũ Sắc Bảo Tháp tầng thứ nhất, tuyệt đối không là cái gì cấp Đế khoáng vật, Dương Khai đoán chừng nó nhiều lắm chính là khoáng vật cấp Đạo Nguyên, hoặc là cấp Hư Vương.

Tha là như thế, to lớn như vậy cũng giá trị xa xỉ. Pháp thân giờ này tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp, chính là cần đại lượng vật liệu cắn nuốt luyện hóa lúc, khối quáng thạch này có thể tốt lắm trở thành pháp thân trở nên mạnh mẽ tài nguyên. Nghĩ tới đây, hắn không do dự nữa, mà là trực tiếp khoanh chân ngồi xuống, ngay sau đó thần niệm bính phát, với tự thân thần thức, đem khối này to lớn khoáng thạch hoàn toàn bao phủ.

Đón đỡ nữa, Dương Khai một tiếng buồn bực uống vào, thần thức lực dốc toàn bộ lực lượng. Ngay sau đó, trước mặt to lớn khoáng thạch liền không thấy bóng dáng, xuất hiện ở Tiểu Huyền Giới trong. Làm xong đây hết thảy, Dương Khai thân thể không khỏi nhoáng lên một cái, sắc mặt có chút trắng bệch, trong đầu truyền đến một trận kim đâm dường như đau đớn.

Hắn cũng không có kinh hoảng thất sắc, mà là nhanh lấy ra khôi phục thần thức sử dụng linh đan nhét vào trong miệng, tăng thêm luyện hóa hấp thu. Thời gian từ từ trôi qua, lại là nửa ngày trôi qua, Dương Khai mới nhẹ thở ra một hơi, chậm rãi mở ra mí mắt. Tiêu hao thần thức trên cơ bản đã khôi phục lại, có Ôn Thần Liên bảy màu tương trợ, Dương Khai thần thức tốc độ khôi phục so với thường nhân phải nhanh hơn mấy không chỉ gấp mười lần, nếu không với hắn cảnh giới bây giờ cùng vừa rồi bỏ ra, tối thiểu cũng muốn khôi phục mười ngày nửa tháng tài năng lần nữa hành động.

Thần niệm hướng Tiểu Huyền Giới nội đảo qua, Dương Khai liền phát hiện kia to lớn khoáng thạch đã bị dịch chuyển đến bên cạnh pháp thân. Mà giờ khắc này, pháp thân cũng so trước kia có chút bất đồng.

Mặc dù còn là cao như núi giơ lên trời cự vật, nhưng so lần trước Dương Khai gặp được nó lúc không thể nghi ngờ nhỏ rất nhiều, mà ở pháp thân bốn phía, kia bị thối luyện được tạp chất đã cửa hàng mười mấy trượng cao, thật dày một tầng. Dương Khai ngắm nhìn này một chút thời gian, cũng chỉ thấy pháp thân trên người không ngừng địa có bỏ phế đá vụn rơi xuống, tất huyên náo tốt không ngừng, có chút đồ sộ.

Dương Khai rất là hài lòng, y theo cái tốc độ này đến xem, ngắn thì nửa năm, dài thì một năm, pháp thân sẽ có thể giúp trên tự mình chiếu cố, không bao giờ... nữa sẽ bởi vì hành động bất tiện mà bị gác lại. Hắn thu hồi thần thức, từ hầm ngầm lý nhảy ra, lai đi ra bên ngoài biện nhận phía dưới hướng về phía, liền thẳng thắn rời đi...

Lại là bảy ngày sau, Dương Khai cau mày nhìn phía trước cách đó không xa dãy núi, trên mặt nổi lên một tia thần sắc lo lắng. Hắn tại mấy ngày nay luôn luôn tại tìm đi vào tầng thứ hai cửa vào, đáng tiếc một mực không có tìm được. Ngày đó Tần Ngọc thoại lời nói còn văng vẳng bên tai, hắn cũng không cảm thấy đối phương sẽ lừa gạt mình, cho nên liền y theo Tần Ngọc chỉ thị, một mực tìm kiếm có dãy núi địa phương dò xét. Liên tiếp tìm vài một vị trí, đều không thu hoạch được gì. Hắn cũng không rõ lắm phía trước một mảnh kia dãy núi là không phải là của mình muốn tìm mục tiêu. Bất quá tổng là muốn đi nhìn một chút.

Thân hình thoắt một cái, Dương Khai hướng về phía trước đi. Không bao lâu, người liền tới đến đám kia núi giữa, hắn ngẩng đầu nhìn lên, sắc mặt không khỏi vui mừng. Bởi vì chỗ này dãy núi vây quanh, trên đỉnh đầu mây mù bốc hơi, cùng Tần Ngọc nói tiền hai câu rất là hợp với tình hình.

Đang lúc hắn âm thầm cảm giác mình phải tìm đúng rồi phương vị lúc, cách đó không xa bỗng nhiên một đạo khéo léo bóng đen bắn nhanh mà đến, Dương Khai bản năng đưa tay phất một cái, lực lượng hùng hồn thấu chưởng ra, hướng bóng đen kia đánh tới. Bóng đen phản ứng nhanh vô cùng, vốn là thẳng tắp địa hướng Dương Khai bắn tới, nhưng ở Dương Khai xuất thủ trong nháy mắt, liền bỗng nhiên lai cái 90 độ thay đổi, xông thẳng tới chân trời, ngay sau đó nếu như vẫn thạch rơi xuống, thẳng tắp mới hạ xuống, đồng thời trong miệng còn không đoạn địa phát ra xèo xèo thanh âm.

Âm điệu có chút ủy khuất, cũng có chút dồn dập. Dương Khai nghe ngẩn ngơ, đứng tại chỗ không có nhúc nhích, chăm chú nhìn này bỗng nhiên hướng tự mình bắn tới bóng đen. Cho đến lúc này, hắn mới nhìn rõ, bóng đen kia rõ ràng là một chích lớn chừng bàn tay yêu thú, thoạt nhìn có chút giống là con dơi, hai cánh chấn động gian, thân hình vô cùng linh hoạt, tốc độ cũng nhanh vô cùng.

Mà giờ khắc này, này con dơi bộ dáng yêu thú liền trôi lơ lửng tại Dương Khai trước mặt, một đôi cặp mắt thú nho nhỏ nhìn chằm chằm Dương Khai không thả, lộ ra một cỗ biện nhận mùi vị. Dương Khai kinh ngạc.

Còn không chờ hắn hiểu rõ yêu thú này muốn làm gì, lại nghe nó một trận xèo xèo kêu loạn, sau đó khóe miệng một tấm, từ miệng hộc ra một cái ngọc giản, hướng Dương Khai ra hiệu.

"Cho ta?"

Dương Khai nhướng mày, bất quá vẫn là hiểu rõ này con thú nhỏ ý đồ. Con thú nhỏ lại là xèo xèo một tiếng, dường như là tại đáp lại Dương Khai, ngay sau đó chậm rãi bay đến trước mặt hắn, khóe miệng buông lỏng, ngọc giản rớt mới hạ xuống.

Dương Khai nhận lấy ngọc giản, thần niệm rót vào trong đó, không lâu sau, bật cười khanh khách nổi lên lai: "Dĩ nhiên là Tiểu Thất...".

Thẳng đến lúc này, hắn mới hiểu được trước mặt cái này con thú nhỏ là Mạc Tiểu Thất quyển dưỡng Phi Thiên Độn Địa Bức, để lại ở chỗ này, cũng là vì tiếp ứng tự mình, cho mình chỉ dẫn con đường. Dương Khai trong lòng không khỏi ấm áp. Bất quá xem ra... Mình quả thật không có tìm lộn chỗ a, hơn nữa, Mạc Tiểu Thất nha đầu kia rồi lại so với chính mình nói trước nhiều như vậy liền tiến vào tầng thứ hai, thật sự là lợi hại.

"Đằng trước dẫn đường đi thôi." Dương Khai thu xong ngọc giản, hướng về phía Phi Thiên Độn Địa Bức mỉm cười. Này con thú nhỏ dường như cũng có thể nghe hiểu tiếng người, nghe vậy, lập tức xoay người hướng một cái phương hướng bay đi.

Nhưng vào lúc này, một tiếng quát nhẹ bỗng nhiên từ cách đó không xa truyền đến:

"Vị bằng hữu này dừng bước!".

Khi nói chuyện, một trận tay áo phần phật thanh âm truyền đến. Dương Khai sắc mặt trầm xuống, vừa rồi hắn chỉ lo ngạc nhiên này Phi Thiên Độn Địa Bức linh tính, nhưng lại không có chú ý tới có người dựa vào gần, nghe được thanh âm sau, mới lập tức kịp phản ứng. Thần thức đảo qua, Dương Khai đã biết phụ cận có 6 cái võ giả, hơn nữa mỗi người đều là Hư Vương Cảnh.

Chương 2005: Môi trường trọng lực thiên nhiên

Dương Khai quay đầu nhìn lại, quả nhiên nhìn thấy sáu võ giả Hư Vương Cảnh đang tới. Người dẫn đầu khí vũ hiên ngang, khí chất bất phàm, mặt như quan ngọc, vừa thấy liền biết xuất thân không tầm thường.

Hơn nữa…lại còn là người Dương Khai quen biết.

Thiếu cung chủ Phi Thanh Cung, Ninh Viễn Thành!

Ngày đó tại chợ đen, Ninh Viễn Thành và Mạc Tiểu Thất bởi vì mai xà trứng mà xảy ra chút mâu thuẫn, Dương Khai ẩn tàng tướng mạo xé da hổ kiêu ngạo làm lớn, một phen nói láo đe dọa, đem đám người Phi Thanh Cung dọa lui.

Nhưng không nghĩ tới, ở tầng thứ nhất Ngũ Sắc Bảo Tháp, lại gặp người Phi Thánh Cung.

Nhưng lúc này bên canh Ninh Viễn Thành, lại không thấy thân ảnh Lưu Ích Chi cường giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, dù sao lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, Đạo Nguyên Cảnh cũng không cách nào đi vào, cho nên Ninh Viễn Thành chỉ có thể mang theo vài Hư Vương Cảnh đi chỗ này.

Cũng không biết bọn họ dùng phương pháp gì, mà hội tụ thành một đám, hơn nữa còn đụng phải Dương Khai ở đây.

Mặc dù cũng coi là người quen, Dương Khai lại không có chút nào sợ hãi.

Ngày đó hắn ẩn tàng tướng mạo, tin rằng Ninh Viễn Thành lúc này cũng không nhận ra mình.

- Có chuyện gì? Dương Khai quay đầu, nhàn nhạt nhìn Ninh Viễn Thành hỏi.

- Đừng phí lời, nếu không có chuyện gì sao lại gọi ngươi? Một Hư Vương Cảnh phía sau Ninh Viễn Thành lạnh giọng nói.

Dương Khai giễu cợt cười một tiếng, lạnh lùng liếc nhìn quan sát người đang nói chuyện kia.

- Không được vô lễ. Ninh Viễn Thành khẽ quát một tiếng, nhìn như có chút khiển trách tên hộ vệ kia,lập tức giương mắt nhìn Dương Khai, cười híp mắt ôm quyền, ngạo nghễ nói:

- Vị bằng hữu này, tại là là Ninh Viễn Thành thiếu cung chủ Phi Thánh cung. Không biết bằng hữu xưng hô như thế nào?

- Có chuyện thì nói, không cần lôi kéo làm quen. Dương Khai thần sắc lạnh nhạt như cũ.

Tính tình của đối phương hắn xem như cũng đã biết, đương nhiên hắn không có khả năng nho nhã lễ độ như vậy, chẳng qua là bởi vì không rõ lắm thân phận và lai lịch của mình, cho nên mới thử dò xét.

Có lẽ…cùng với lần gặp ở chợ đen cũng có chút quan hệ, một lần bị rắn cắn a.

Phản ứng và thần thái của Dương Khai khiến Ninh Viễn Thành nhướn mày, dường như có chút không vui, nhưng hắn chỉ là hơi trầm ngâm liền mở miệng nói:

- Một khi đã như vậy, vậy tại hạ liền khai môn kiến sơn, vừa rồi con thú nhỏ này dường như là cầm thứ gì đó cho các hạ?

- Thì thế nào? Dương Khai lập tức vui vẻ. Thầm nghĩ thì ra là bởi vì ngọc giản a. Ninh Viễn Thành có thể coi ngọc giản thành bảo vật gì đo, lập tức có chút thấy hơi tiền nổi máu tham.

- Đó là vật gì? Ninh Viễn Thành nghe vậy trước mắt sáng ngời, vội vàng hỏi.

- Có quan hệ gì tới ngươi?

- Tiểu tử thật can đảm!

Hộ vệ lên tiếng lúc trước lập tức giận dữ, quát khẽ: -Thiếu cung chủ hỏi. Ngươi chỉ cần ngoan ngoãn trả lời là được. Ngươi nào có tư cách chất vấn.

Ninh Viễn Thành phất tay một cái, ngăn lại hành động kế tiếp của hộ vệ, thần sắc từ từ chuyển lạnh. Cũng không có bao nhiêu kiên nhẫn cùng Dương Khai tiếp tục chu toàn, mở miệng nói: -là như này, tại hạ cảm thấy khá hứng thú đối với con thú nhỏ này của ngươi, không biết các hạ có thể bỏ những thứ yêu thích hay không, tại hạ nguyện ý ra…

- Không có hứng thú. Dương Khai không chờ hắn nói xong, liền trực tiếp lên tiếng cự tuyệt.

Không nói đến con thú nhỏ này là yêu thú bậc mười,nuôi dạy cũng không dễ dàng, mặc là là bản thân Dương Khai cũng không có khả năng tùy tiện bán, huống chi, nó còn là của Mạc Tiểu Thất.

Sau khi nói xong, hắn xoay người rời đi.

- Bằng hữu xem ra rượu mời không uống lại thích uống rượ phạt a, bắt hắn lại cho ta! Ninh Viễn Thành thấy Dương Khai không nể mặt như vậy, cũng lười làm bộ làm tịch, trở mặt, mở miệng phát lệnh nói.

Năm Hư Vương Cảnh kia nghe vậy, lập tức có hành động.

Nhưng vào lúc này, Phi Thiên Độn Địa Bức vẫn bay múa ở giữa không trung, chợt mở to cái miệng nhỏ nhắn, một chuỗi tiếng động to lớn bén nhọn thoải mái đi ra.

Mắt thường có thể thấy được âm thanh giống như gợn sóng, điên cuồng hướng phía trước khuếch tán, thành hình quạt bao trùm đám người Phi Thánh Cung.

Chỉ một thoáng, năm tên Hư Vương Cảnh ngay cả Ninh Viễn Thành cũng không khỏi biến sắc, chỉ cảm thấy màng nhĩ bị đâm đau vô cùng, cả người khí huyết sôi trào, nguyên lực trong cơ thể không được khống chế nhào lộn không ngừng.

Mọi người vẻ mặt hãi hùng, vội vàng vận chuyện lực lượng ngăn cản tiếng kêu to lớn bén nhọn kia, đè xuống khí huyết đang nhào lộn.

Đợi sau khi lấy lại tinh thần, Dương Khai và con thú nhỏ đã đi xa, chỉ thấy được bóng lưng phía xa xa. - Đáng ghét, đuổi theo cho ta, bất kể như thế nào cũng phải cướp được con thú nhỏ kia vào tay, con thú nhỏ kia dường như là có thể tìm kiếm thiên tài địa bảo, ở nơi này phát huy tác dụng không nhỏ! Ninh Viễn Thành thần sắc giận dữ, quát lớn.

Năm người kia nào dám sơ suất, vội vàng thi triển thân pháp đuổi theo ra ngoài.

Nhưng một lát sau, bọn họ liền mất tung tích Dương Khai và con thú nhỏ.

- Đi đâu rồi? Ninh Viễn Thành nhìn trái phải xung quanh, nhưng căn bản không chút nào nào phát hiện.

- Bẩm báo thiếu cung chủ, chúng ta cũng không rõ lắm, bọn họ dường như biến mất vậy.

Một gã hộ vẻ mặt cũng không giải thích được.

- Chắc chắn đang ở quanh đây, lục soát cho ta! Bổn thiếu chủ coi trọng cái gì còn có thể chạy được sao? Ninh Viễn Thành vẻ mặt ngoan sắc nói.

Năm người kia lập tức tản ra, tìm kiếm bốn phía.

Không lâu sau, một tên hộ vệ vui mừng hét lớn: -Thiếu cung chủ, mau đến nhìn xem, trong này hình như là cửa vào tầng thứ hai!

- Cái gì? Ninh Viễn Thành nghe vậy vui mừng, ngay sau đó tức giận nói: -Thối lắm! Cửa vào tầng thứ hai kia, là cột sáng năm màu nối liền trời đất, vô cùng rõ ràng, ngươi chẳng lẽ cho là bổn thiếu chủ mù lòa, không thấy được sao? Trong này nào có cái gì…hừ?

Ninh Viễn Thành ngừng nói, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn trời, quả nhiên thấy được một cột sáng năm màu, nối liền trời đất đứng sừng sững ở nơi kia.

Hắn nhướn mày, lui về phía sau mấy bước, cột sáng năm màu trước mắt lại cứ như vậy biến mất không thấy, đi tới vài bước, cột sáng lại lần nữa hiện ra.

- Thần kỳ như vậy? Ninh Viễn Thành kinh hãi.

- Đúng vậy thiếu cung chủ, cửa vào này hình như phải đứng ở vị trí đặc biết mới phát hiện ra, nếu không mặc dù gần trong gang tấc cũng không có khả năng phát giác điều gì. Hộ vệ phát hiện ra cửa vào vẻ mặt ngạc nhiên nói.

- Gia hỏa Tinh Thần Cung thật gian trá a, may mắn bổn thiếu chủ phúc nguyên thâm hậu, trời cao chiếu cố, nếu không, sao có thể tìm tới cửa vào này? Ha ha ha ha, nếu như thế vậy còn chần chờ gì nữa, đi, đi tầng thứ hai! Tên kia khẳng định cũng đã đi tầng thứ hai, ta cũng không tin hắn có thể trốn khỏi lòng bàn tay ta!

Thiếu cung chủ, con thú nhỏ kia nói không chừng chẳng những có thể tìm kiếm thiên tài địa bảo. Còn có thể tìm kiếm cửa vào, quả nhiên là kỳ thú a.

- Vậy bổn thiếu chủ càng phải có được nó, nói không chừng còn có thể tìm được cửa vào tầng thứ ba, vào tầng ba kia nhìn một chút. Ninh Viễn Thành trên mặt một vẻ nóng lòng, mang năm tên hộ vệ chui vào trong cột sáng năm màu, ngay sau đó, bóng người chớp động, sáu người lần lượt không thấy bóng dáng.

Nhưng sau khi bọn hắn đi vào tầng thứ hai, Dương Khai đã sớm không thấy.

Cùng lúc đó, ở nơi nào đó tầng thứ hai. Dương Khai lững thững bay vù vù. Phi Thiên Độn Địa Bức kia liền ở phía trước dẫn đường.

Dương Khai biết, nó là đang tìm Mạc Tiểu Thất, cho nên liền ưu nha đi theo sau lưng nó, đồng thời âm thầm đánh giá tình huống tầng thứ hai.
Trong này cũng không có gì khác biết với tầng thứ nhất. Linh khí thiên địa vô cùng mỏng manh. Cũng không thích hợp tu luyện. Hơn nữa, pháp tắc tàn phá chí cực.

Chỉ có điều, tầng thứ hai so với tầng thứ nhất dường như muốn hung hiểm hơn.

Dương Khai ở tầng thứ nhất thăm dò thời gian dài như vậy cũng không có gặp nhiều bẫy rập cùng cấm chế.

Nhưng sau khi đi tới tầng thứ hai, hắn thả thần niệm ra cảm nhận, lại có thể cảm nhận được không ít lực lượng dao động ẩn núp.

Những thứ kia hiển nhiên là do người làm ra hoặc là tự nhiên sinh ra cấm chế chi lực, một khi xâm nhập vào phạm vi nhất định, sẽ dẫn phát cấm chế công kích.

Nhưng có Phi Thiên Độn Địa Bức dẫn đường, Dương Khai lại không lo lắng gặp phải nguy hiểm gì, con thú nhỏ này năng lực cảm nhận nguy hiểm dường như rất cường đại, có thể tránh được rất nhiều bẫy rập và cấm chế khắp nơi.

Nửa ngày sau, một người một thú đến một con đường ở hẻm núi, hẻm núi thư thái khoảng trăm trượng, trong cốc kình phong lạnh thấu xương.

Dương Khai dò xét trái phải, xác nhận cũng không có nguy hiểm.

Nhưng vào lúc này, Phi Thiên Độn Địa Bức bay đến bên trên hẻm núi bất ngờ kêu lên xèo xèo bén nhọn, thanh âm trong đó lộ ra ý tứ cực kỳ thất kinh.

Dương Khai cả kinh, còn chưa kịp dò xét rốt cuộc thế nào, đúng vào lúc này, cả ngươi bỗng nhiên liên tục trầm xuống.

Trong chớp nhoáng, dưới chân dường như truyền đến một cỗ lực hút kinh khủng, khiến thân thể mình không tự chủ được rơi xuống dưới.

Dương Khai sắc mặt đại biến.

Hắn vội vàng vận chuyển lực lượng trong cơ thể, muốn ngăn cản lực hút không hiểu kia.

Nhưng rất nhanh, Dương Khai liền phát hiện tất cả đều phí công, bằng vào tu vi Hư Vương tam tầng cảnh của hắn, lại cũng không có biện pháp ổn định thân thể chút nào, về phần con thú nhỏ giỏi bay trên trời độn dưới đất kia, cũng như thế không thể trốn khỏi kiếp nạn này, đánh chuyển từ bầu trời té rớt xuống hẻm núi.

Bên tai, tiếng gió gào thét, tốc độ rơi xuống càng lúc càng nhanh, kình phong quất ở trên mặt, giống như đao tước đau đớn khó chịu.

Dương Khai lúc này cuối cùng hoảng hồn.

Hắn lập tức sáng tỏ, bản thân sợ là gặp phải cấm chế cường đại gì đó, mà cấm chế này không những mình không có phát hiện, ngay cả Phi Thiên Độn Địa Bức cũng không hề phát hiện.

Sức mạnh cấm chế như thế, khả năng không phải là người làm ra, có khả năng rất lớn là trời sinh.

Loại cấm chế này bình thường đều rất khó phát hiện, chờ đến lúc phát hiện thì đã chậm.

Theo loại tốc độ rơi xuống này, cho dù thân thế Dương Khai có chắc chắn thế nào, thậm chí thúc giục Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm và long hóa bí thuật, cũng tuyết đối là có kết quả té ngã tan xương nát thịt.

Chết kiểu này cũng không tránh khỏi rất thê thảm.

Tiếng kêu bén nhọn của con thú nhỏ không ngừng truyền vào trong tai, nhưng bởi vì tốc độ rơi xuống quá nhanh dẫn tới có chút tẩu điều.

Dương Khai mở mắt, căn bản không cách nào thấy rõ tình huống phía dưới, bất đắc dĩ, thả ra thần thức, sau một phen dò xét, tình huống cuối cùng là khá hơn một chút.

Hắn dùng thần thức khóa được vị trí của con thú nhỏ, bấm tay bắn ra một đạo Kim Huyết Ti, nhưng dưới tình huống như vậy, hắn căn bản không thể giữ vững đủ chính xác, lại không thể đem con thú nhỏ cuốn trở về bên cạnh mình.

Rơi vào đường cùng, mười ngón tay Dương Khai đều xuất hiện, mấy chục đạo Kim Huyết Ti bay vụt, tết thành một đạo tấm lưới lớn,cuối cùng cũng đem con thú nhỏ trong lưới thu về.

Ngay sau đó, hắn ôm con thú nhỏ, không chút nghĩ ngợi trốn vào trong Huyền Giới Châu.

Chỉ chốc lát sau, phía dưới cùng hẻm núi, truyền đến một tiếng vang nhỏ, Huyền Giới Châu lăn mấy vòng, liền không có động tĩnh.

Cho đến lúc này, Dương Khai mới dám thả ra thần niệm dò xét tình huống bốn phía.

Nhưng lực hấp dẫn chỗ này thật sự là quá mức kinh khủng, ngay cả thần niệm của hắn đều có chút không thể ngăn cản, bị lôi kéo biến hình, căn bản khuếch tan không ra khoảng cách xa được.

Hắn suy nghĩ một chút, mở miệng trấn an con thú nhỏ, để nó tiếp tục đợi trong Huyền Giới Châu, mà bản thân lại nhảy vọt ra.

Ngay sau đó, cả người Dương Khai liền bị một cỗ lực hút, chặt chẽ dính ở trên mặt đất, ngay cả động một ngón tay dường như cũng vô cùng khó khăn.

- Môi trường trọng lực thiên nhiên? Dương Khai sắc mặt không khỏi thay đổi vài lần.

Chương 2006: Trọng thổ

Tinh Giới rộng lớn, hiểm địa vô số.

Không nói Tinh Giới, ngay cả trong Tinh Vực, cũng có loại môi trường trọng lực thiên nhiên này.

Tại một nơi nào đó, trọng lực là gấp mấy lần, mười mấy lần nơi bình thường, thường thường khiến người khác bất ngờ không kịp đề phòng chịu thiệt thòi rất nhiều.

Nhưng là môi trường trọng lực thiên nhiên ở đây càng thêm khiếp người, ngay cả Dương Khai tu vi Hư Vương tam tầng cảnh cũng bị dính tại chỗ không thể động đậy, có thể tưởng tượng được lực lượng của nó cường đại biết bao.

Đây tuyết đối là trọng lực gấp ngàn lần vạn lần so với nơi khác.

Môi trường trọng lực thiên nhiên vô cùng thưa thớt, tạo thành điều kiện vô cùng hà khắc, trước đây Dương Khai tuy rằng đã gặp qua, nhưng những môi trường trọng lực đó hắn chỉ cần vận chuyển lực lượng thoáng qua là có thể tránh thoát, nhưng lần này…

Sắc mặt hắn từ từ trở nên ngưng trọng, không ngừng thúc giục lực lượng trong cơ thể, lại chỉ có thể chậm rãi di động bước chân, hoàn toàn không có khả năng bay lên được.

Ngẩng đầu nhìn lên, ở vị trí không biết cao bao nhiêu kia, có hình bóng đường bầu trời, Khoảng cách cao như vậy, không thể bay lên, căn bản không có khả năng bay lên được.

Lại quan sát bốn phía một phen, mi mắt Dương Khai hơi co rút.

Cái khe núi này, thật ra cũng không quá dài, ước chừng chỉ có trăm trượng mà thôi, nhưng chính là phía dưới khe núi trăm trượng này, lại chất đống xương trắng như tuyết, có xương cốt hình thể yêu thú, cũng có hình người, đại đa số đều sớm đã vứt bỏ chia năm xẻ bảy, tan trên mặt đất, chỉ có số rất ít còn có thể miễn cưỡng duy trì hình dáng cũ.

Thậm chí còn có một cỗ thi thể hiển nhiên là mới chết không lâu, ngay cả máu tươi ở xung quanh còn chưa khô, thịt nát đầy đất, nội tạng bắn tung tóe ra thật xa, thoạt nhìn thê thảm không dám nhìn.

Người này hiển nhiên là võ giả đi vào Phong Lâm Thành Ngũ Sắc Bảo Tháp, giống như Dương Khai. Lúc bay qua bên trên khe núi này không cẩn thận bị hút xuống, kết quả lại không có thủ đoạn như Dương Khai, cuối cùng vừa rơi xuống kết quả nát thành phấn vụn.

Người này trước khi chết, khẳng định rất không cam lòng…

Dương Khai trong lòng âm thầm nghĩ, dù sao đều đã tu luyện đến cấp bậc Hư Vương Cảnh, ai có thể nghĩ tới bản thân một ngày kia lại ngã chết ở một nơi nào đó? Chết kiểu này lan truyền ra ngoài chỉ sợ khiến người khác cười đến rụng răng.

Chỉ là trọng lực trong này lại kinh khủng như vậy? Dương Khai không sao hiểu được, môi trường trọng lực thiên nhiên hắn gặp phải trước đây, cũng không có nơi nào có thể so sánh được với nơi này.

Bất đắc dĩ, hắn thi triển ra Ngũ Hành Bất Diệt Kiếm, hào quang năm màu bao phủ bản thân. Một lát sau, hắn lại thi triển ra long hóa bí thuật, cuối cùng cũng có thể làm cho mình đi lại với tốc độ chậm như rùa ở dưới hẻm núi này.

Sau nửa chén trà nhỏ, Dương Khai tán đi Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm và long hóa bí thuật, thở hồng hộc. Đặt mông ngã ngồi dưới đất.

Duy trì hai loại bí thuật này thời gian dài. Đối với hắn tiêu hao rất lớn. Hiệu quả đạt được lại cực kì bé nhỏ, căn bản mất nhiều hơn được, hắn dứt khoát không lãng phí lực lượng nữa.

- Sẽ không bị vây chết ở nơi quỷ quái này đi? Dương Khai trong lòng nổi lên ý niệm làm người khác bi thương.

Một lát sau. Hắn lại nhíu mày, trên mặt nổi lên thần sắc cực kỳ kinh ngạc.

- Không đúng a, linh khi ở đây…

Hắn chợt phát hiện, linh khi thiên địa ở đây, lại vô cùng nồng đậm.

Trong Tinh Giới, bồng lai tiên ccanhr tốt nhất có linh khí thiên địa nồng đậm ra sao, hắn cũng không biết, dù sao hắn mới đến Tinh Giới không bao lâu, cũng không có đi qua tổng đà tông môn nào.

Nhưng linh khí thiên địa ở đây, lại căn bản không phải là tổng đà Bích Vũ Tông có thể so sánh được, cũng không phải động phụ mình mướn ở Phong Lâm Thành có thể so sánh được.

Linh khí thiên địa ở đây nồng đậm, gần như vượt khỏi sức tưởng tượng của Dương Khai.

Ngồi ở chỗ này, không cần vận công, linh khí bốn phía liền tự chủ hướng cơ thể chui vào, không lâu công phu, lực lượng Dương Khai tiêu hao lúc trước liền khôi phục như lúc ban đầu.

Sự việc bất thường tất có yêu ma a! Dương Khai từ lúc đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp tới nay, luôn cảm thấy linh khí thiên địa xung quanh vô cùng mỏng manh, bất kể là tình huống ở tầng thứ nhất hay tầng thứ hai này, bỗng nhiên xuất hiện một khối linh khí có phạm vi nồng đậm như vậy, khiến người khác không thèm để ý cũng khó.

Hơn nữa, bởi vì nơi này có môi trường trọng lực thiên nhiên kinh khủng, tất cả linh khí thiên địa đều bị dính chặt vào nơi cách mặt đất không đủ ba xích, căn bản không thể khuếch tán ra.

Điều này tạo thành một màn kỳ quan, ở phía dưới khe nuos này, trong khoảng không gian cách mặt đất ba xích, linh khí nồng đậm giống như sương mù thật dày, thậm chí có dấu hiệu linh khí hóa.

Trước đây Dương Khai mới vừa trải qua biến cố, còn không có quá để ý, lúc này cẩn thận quan sát, lập tức thất kinh.

Dưới đất này…chẳng lẽ có bảo vật gì?

Một ý niệm không thể ức chế nổi lên trong đầu Dương Khai. Cũng chỉ có cái suy đoán này, mới có thể giải thích nơi quỷ dị này.

Nghĩ tới đây, Dương Khai không khỏi có chút kích động. Hắn mạnh mẽ chống thân mình đứng dậy, thúc giục lực lượng trong cơ thể, năm ngón tay khéo lại phía dưới, mấy chục đạo Kim Huyết Ti thản nhiên nổi lên, những Kim Huyết Ti kia uốn lượn ở cùng một chỗ, từ từ biến thành hình dáng một cái mũi khoan.

Trong lúc Dương Khai quát nhẹ một tiếng, Kim Huyết Ti biến thành mũi khoan xoay tròn, hướng mặt đất khoan xuống.

Ngay sau đó, tiếng nổ truyền ra.

Ánh sáng vàng bốn phía…

Mấy chục đạo Kim Huyết Ti chợt tán loạn, lần nữa hiển lộ diện mục ban đầu, mà nơi nào đó ở mặt đất, lại là ánh lửa óng ảnh, tia lửa văng khắp nơi.

Một lát sau, Dương Khai trợn tròn mắt nhìn một vết lõm to bằng hạt gạo trên mặt đất, thất thanh la lên: -Cứng thế sao?

Hắn lần này rốt cục có thể xác định, trong lòng đất tuyệt đối có bảo vật.

Bởi vì trên mặt đất bùn này, hắn quan sát từ đầu đến cuối, chỉ có điều lại không biết vì nguyên nhân gì, có một tầng lực lượng vô hình khiến bọn chúng trở nên cứng rắn, ngay cả Kim Huyết Ti cũng không thể tạo ra tổn thương quá lớn,toàn lực hạ một kích, chỉ để lại vết lõm to bằng hạt gạo, hơn nữa trong nháy mắt, vết lõm kia liền biến mất không thấy.

Mặt đất lập tức khôi phục bằng phẳng!

Lực lượng vô danh kia lại có năng lực tự chữa trị!

Dương Khai nhìn mặt đất nóng như lửa, lại không thể làm gì.

Bởi vì hắn không thể đem mặt đất đào lên, thì căn bản đừng nghĩ đem bảo vật trong lòng đất lấy đi, cungx không lấy được bảo vật trong lòng đất, với trạng thái bây giờ của hắn, ngay cả mặt đất cũng không thể khai phá…

Điều này hoàn toàn lâm vào cái chết tuần hoàn, cũng như trứng có trước hay gà có trước.

Nếu Tiểu Tiểu ở chỗ này thì tốt biết bao nhiêu a! Dương Khai bỗng nhiên hoài niệm năng lực của Tiểu Tiểu, Thạch Khôi nhất tộc thiên phú thần thông cắn nuốt khoáng vật cường hóa bản thân, nhưng nó cũng có thể tủy ý xuyên dưới lòng đất, không bị chút hạn chế nào.

Nếu là Tiểu Tiểu không cùng mình tách ra, Dương Khai lúc này hoàn toàn có thể mượn lực lượng Tiểu Tiểu, để nó chui xuống mặt đất lấy bảo vật.

Đáng tiếc…lúc này Dương Khai cũng không biết Tiểu Tiểu đang ở phương nào.

Còn như pháp thân trong Huyền Giới Châu, tuy rằng coi như là Thạch Khôi nhất tộc, nhưng là…nó quả thực quá lớn, hơn nữa bản thân nó có tạp chất còn chưa có rèn luyện hoàn toàn, Dương Khai đoán chừng nó cũng không phát huy được năng lực chui xuống đất!

Đnag lúc trong lòng tràn đầy thất vọng, bỗng nhiên Dương Khai trước mắt sáng ngời, nghĩ tới một vật.
Hắn lập tức lấy Huyền Giới Châu ra, thần niệm dò xét vào trong đó, cùng Phi Thiên Độn Địa Bức trao đổi.

Con thú nhỏ tên gọi Phi Thiên Độn Bức này, chui xuống đất như vậy tất nhiên không thành vấn đề, nếu là có thể mượn lực lượng của nó…

Con thú nhỏ là yêu thú bậc mười, mặc dù không thể so sánh với linh trí của loài người, cũng không phải không có chỉ số thông minh, trao đổi đơn giản với Dương Khai không thành vấn đề.

Một lát sau, Dương Khai lúc này mới cẩn thận tỉ mì đưa tay điểm một cái Huyền Giới Châu.

Quang hoa lóe lên, con thú nhỏ bỗng nhiên xuất hiện ở bên cạnh Dương Khai.

Dương Khai thần sắc nghiêm nghị, thần niệm luôn bao quanh con thú nhỏ, một khi phát hiện không đúng, sẽ lập tức đem nó thu hồi về, dù sao áp lực trong này quả thực quá kinh khủng, yêu thú bậc mười cũng không biết có thể ngăn cản hay không, vạn nhất nổ tan xác mà chết như vậy, hắn cũng không có cách nào thông báo với Mạc Tiểu Thất.

Cung may tình hình cũng không phải quá tệ, con thú nhỏ sau khi xuất hiện tuy rằng toát ra vẻ mặt cực kỳ gian khổ và thống khổ, cả thân mình tựa hồ thấp một đoạn lớn, trong cơ thể lại truyền ra tiếng xương cốt kẽo kẹt kẽo kẹt, cặp mắt thu nho nhỏ cũng từ từ trở lên đỏ như máu, dường như sấm ra tia máu.

Nhưng sau một lát, nơ lại có vẻ thích ứng nơi đây, hướng về phía Dương Khai xèo xèo kêu hai tiếng.

Dương Khai mừng rỡ, mở miệng nói: -Ngươi hãy nhìn bên kia, nếu cảm thấy tình hình không đúng liền nhanh lên đây, nhất thiết không được miễn cưỡng!

Con thú nhỏ lại xèo xèo đáp lại hai tiếng, ngay sau đó thân mình vừa chuyển, tựa như rơi vào trong nước, hướng lòng đất chìm xuống.

Nhưng tốc độ cảu nó cũng không nhanh, ước chừng sau 10 tức công phu, thân hình mới từ từ biến mất không thấy.

Dương Khai bụng đầy lo lắng ở nguyên tại chỗ chờ đợi, có lòng dùng thần niệm dò xét tình hình con thú nhỏ, nhưng căn bản không thể ra sức, thần thức vừa rời khỏi thức hải, liền bị trọng lực kinh khủng kia lôi kéo thay đổi hoàn toàn, căn bản dò xét không được tình hình trong lòng đất.

Thời gian chừng uống hết một chung trà…

Thời gian một nén nhang trôi qua…

Một canh giờ trôi qua…

Sắc mặt Dương Khai từ từ khó coi.

Đang lúc hắn nghĩ đến con thú nhỏ chuyến này đi chỉ sợ là bánh bao thịt đánh chó có đi không trở lại, bên chân bỗng nhiên nhô lên một cái đầu nhỏ bé, kèm theo tiếng xèo xèo vô cùng gian khổ, con thú nhỏ lần nữa lộ ra thân hình.

Dương Khai vui mừng quá đỗi, vội vàng tiếp ứng.

Vội vàng thúc giục thần thức, nỗ lực đem con thú nhỏ bọc lại, thay nó gánh chịu vô số áp lực.

Đợi đến khi thân thể con thú nhỏ hoàn toàn từ trong lòng đất chui lên, Dương Khai mới đưa tay chộp một cái, đồng thời thân hình thoắt một cái, cả người lẫn thú trực tiếp chui vào trong Huyền Giới Châu.

Nơi nào đó trong Huyền Giới Châu, Dương Khai khoanh chân ngồi dưới đất, con thú nhỏ thở hồng hộc nằm trên đầu gối hắn, dường như đã trải qua một cuộc đại chiến có một không hai, có chút kiệt sức.

- Cực khổ rồi.

Dương Khai nhẹ vuốt lông nó, miệng nói an ủi.

Con thú nhỏ nâng lên mí mắt hư nhược, nhìn hắn một cái, liền không có động tĩnh.

Một lúc lâu sau, nó mới bất ngờ đứng dậy, sau đó mở to cái miệng nhỏ nhắn, từ trong miệng phun ra một vật nhỏ màu vàng to bằng trứng chim bồ câu.

Dương Khai đưa tay đón lấy, mới biết được vật kia thật tinh xảo, nhưng nháy mắt vào trong tay, lại khiến Dương Khai lảo đảo một cái, suýt nữa đập đầu ngã xuống đất, dường như có vật vạn cân rơi vào trong tay vậy.

Dưới sự kinh hãi hắn vội vàng vận chuyển lực lượng ổn định thân hình, cuối cùng cũng không bị bêu xấu.

Con thú nhỏ xèo xèo vừa gọi, phảng phất có chút ý tứ hả hê mà nhìn.

Dương Khai không có đi quản nó, mà là thần sắc ngưng trọng quan sát màu vàng đất trên tay kia, không theo quy tắc gì, thần sắc biến ảo liên tục, cuối cùng la thất thanh: -Trọng Thổ?

Vật mà con thú nhỏ mang về từ trong lòng đất đó, lại là một khối Trọng Thổ!

Chương 2007: Địa Mạch Châu

Trọng Thổ, Nhược Thủy đều là bảo vật cùng đẳng cấp, hai vật đều nặng vô cùng, có đặc tính riêng, võ giả tầm thường căn bản khó gặp, mặc dù là những võ giả tu vi cao thâm, cũng rất khó gặp phải bảo vật như vậy.

Mạc Tiểu Thất có một viên Nhược Thủy Châu, dường như là lấy Nhược Thủy luyện chế thành, ngày đó trong Ngọc Thanh Sơn, nàng liền thúc giục uy năng Nhược Thủy Châu, mới giam cầm được ấu thú Loan Phượng.

Loan Phượng là thượng cổ thánh linh, mặc dù là ấu trùng cũng không phải là dễ trêu chọc, ngày đó trong Ngọc Thanh Sơn nhiều người chết như vậy là minh chứng tốt nhất, có thể sau khi bị Nhược Thủy Châu giam cầm trong đó cũng không tránh thoát được, có thể thấy được uy năng của Nhược Thủy Châu.

Mạc Tiểu Thất lai lịch không nhỏ, có bảo vật như Nhược Thủy Châu cũng không kỳ quái.

Mà Trọng Thổ, lại tồn tại nổi danh cùng Nhược Thủy.

Thậm chí tại ở một trình độ nào đó mà nói, so với Nhược Thủy càng thêm trân quý khó có được.

Bởi vì Trọng Thổ chẳng những vô cùng nặng, nơi nó tồn tại sẽ sinh ra môi trường trọng lực thiên nhiên, ngoài có thể cung cấp cho võ giả trong lúc tu luyện, còn có thể luyện chế thành các loại bảo vật, bất kể là bí bảo gì, chỉ cần thêm một ít Trọng Thổ, đều có thể trở nên tăng sức nặng, càng thêm chắc chắn dị thường, không dễ phá hủy.

Hơn nữa, trong Trọng Thổ có đặc tính thần kỳ, nếu là dùng Trọng Thổ luyện chế thành lò luyện đan hoặc là lò luyện khí, vật được luyện thành có thể tăng thêm tỉ lệ thành công.

Luyện đan sư và luyện khí sư đối với Trọng Thổ cầu xin như điên.

Không đơn giản như thế, bởi vì Trọng Thổ linh tính nồng đậm và khí tức thuộc tính thổ, nếu là trồng linh vật trên Trọng Thổ đủ để chu kỳ trưởng thành của những linh vật kia rút ngắn thời gian rất nhiều.

Nói cách khác, nếu là có một gốc cây linh thảo, trưởng thành mất trăm năm, nhưng trồng trên Trọng Thổ, có lẽ chỉ cần mười năm, năm năm, thậm chí ngắn hơn một ít thời gian là có thể trưởng thành!.

Chí bảo như thế, chẳng những có nhiều võ giả chen lấn xô đẩy, hơn nữa những đại tông môn cũng đỏ mắt mơ ước.

Tông môn nhà ai mà không có một vườn thuốc? Trong vườn thuốc mỗi một tông môn đều nuôi dưỡng rất nhiều linh thảo diệu dược, hơn nữa còn là linh dược quý báu chu kỳ trưởng thành dài kinh khủng, mấy chục năm, trăm năm còn là ngắn, mấy trăm năm hơn một ngàn năm là rất bình thường, thậm chí còn có mấy ngàn năm mới trưởng thành.

Những linh dược có chu kỳ trưởng thành quá dài này, võ giả bình thường đều không có biện pháp nuôi dưỡng. Cũng không có nhiều tinh lực và thời gian như vậy, chỉ có tông môn mới có lực lượng này. Nhưng muốn đầu nhập vào cần phải có nhiều thời gian mới được.

Nhưng một khi có Trọng Thổ, tình hình kia liền hoàn toàn khác nhau.

Một phần phân lượng Trọng Thổ vừa đủ, có lẽ có thể để cho một mẫu vườn thuốc cuồn cuộn không ngừng mà sinh ra các loại linh thảo diệu dược. Hoạt động tốt, đủ để cho một thế lực nâng cao một bước!

Đáng tiếc, Trọng Thổ khó có được cũng khiến lòng người sinh ra tuyệt vọng.

Trên đời này ngẫu nhiên xuất hiện một ít Trọng Thổ, cũng đều bị mang đi luyện chế bí bảo, căn bản không đủ dùng để trồng vườn thuốc.

Dương Khai biết được Trọng thổ, cũng là bởi vì vẫn luôn tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm.

Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm cần chí bảo ngũ hành mới có thể tu luyện, cho nên đối với bảo vật thuộc tính ngũ hành hắn rất chú ý, mà Trọng Thổ, không thể nghi ngờ là chi bảo thuộc tính thổ nhất! Ở mức độ nào đó mà nói, nó so với Thái Dương Chân Tinh còn muốn trân quý hơn, đủ để sánh ngang Ôn Thần Liên.

Một khối Trọng Thổ nhỏ như trứng chim bồ câu, tuy rằng đủ để luyện chế vài kiện bí bảo, nhưng Dương Khai đương nhiên là sẽ không thỏa mãn.

Hắn tin, sâu trong lòng đất ở khe núi này, còn có Trọng Thổ, nếu không môi trường trọng lực ở đây sao có thể kinh khủng như vậy?

Sau khi hơi suy nghĩ một chút, hắn đem Trọng Thổ buông xuống, sau đó từ nhẫn không gian của mình lấy ra một bó lớn linh đan dùng để khôi phục, thả ở trong lòng bàn tay, đưa tới miệng con thú nhỏ.

Con thú nhỏ vốn kiệt sức, thậm chí ngay cả khí lực nhúc nhích cũng không có, nhưng vừa nhìn thấy những linh đan này, đôi mắt thú sáng ngời, mở rộng cái miệng nhỏ nhắn, đem toàn bộ nuốt xuống.

Kẽo kẹt kẽo kẹt…

Đan dược giống như kẹo đậu, bị con thú nhỏ nhai nát.

- Muốn linh đan sao, chỗ này ta còn rất nhiều. Dương Khai mỉm cười, vung tay lên, lấy ra mười mấy bình ngọc.

Con thú nhỏ đôi mắt sáng rực.

- Rất tốt, giúp ta quay lại lòng đất lấy vật này, linh đan muốn bao nhiêu có bấy nhiêu! Dương Khai cười hắc hắc, tay chỉ Trọng Thổ, lấy lợi ra dụ.

Con ngươi con thú nhỏ chuyển động, rõ ràng là một bộ dáng rất động lòng, một lát sau, con thú nhỏ xèo xèo hai tiếng, xem như đáp lại Dương Khai.

Trong Huyền Giới Châu, không chịu ảnh hưởng môi trường trọng lực, cho nên Dương Khai cùng con thú nhỏ ngồi trong đó nghỉ ngơi, đều khôi phục rất nhanh, lại thêm có linh đan diệu dược kia, chỉ hai canh giờ, con thú nhỏ lại một lần nữa sinh long hoạt hổ.
Dương Khai lúc này mới mang nó ra, lần nữa lại xuất hiện trong khe núi.

Lại là một lúc lâu sau, con thú nhỏ từ trong lòng đất chui ra, Dương Khai nhanh tay lẹ mắt, lần nữa mang nó quay trở về Huyền Giới Châu, nghỉ ngơi lấy lại sức.

Một lát sau, Dương Khai hài lòng lại thu được một khối Trọng Thổ to bằng trứng chim bồ câu.

Tình hình như thế, vòng đi vòng lại.

Năm ngày sau, trước mặt Dương Khai Trọng Thổ chất đống, đã đủ một mặt bàn lớn, hơn nữa còn dày hơn ba ngón tay.

Nhiều Trọng Thổ như vậy, quả thực nghe rợn cả người. Phải biết, chỉ cần một khối to bằng móng tay, cũng đủ để một kiện bí bảo tăng một cấp bậc, hơn nữa còn là bảo vật vô giá, Trọng Thổ to như mặt bàn dày ba ngón tay, chỉ sợ mười đại Đế Tôn đến, cũng nhìn mà đỏ mắt, không màng thân phận mà ra tay cướp đoạt.

Dương Khai cuối cùng cũng tin, trong Ngũ Sắc Bảo Tháp này, đúng là một khối thượng cổ chi địa.

Nếu không như vậy, trong này sao có bảo vật như thế?

Cũng nhờ cái khe núi có địa hình đặc thù và môi trường trọng lực kinh khủng, nếu không chỗ tốt như vậy nào có phần của mình, e là sớm đã bị người khác lấy đi.

Phàm là đi qua khe núi này, người phát hiện dị thường, sớm đã rớt xuống mà chết hết, cũng may bản thân có Huyền Giới Châu, mới tránh thoát một kiếp, cuối cùng thu hoạch to lớn.

Hắn thật ra cũng sớm nên nghĩ tới, phía dưới khe núi dị thường rõ ràng như vậy, trên đời này ngoài Trọng Thổ ra, còn có vật gì có thể dẫn phát?

Con thú nhỏ còn ở bên ngoài bận rộn, nhưng thời khắc này môi trường trọng lực trong khe núi này cũng đã yếu bớt đến mức gần như không thấy, dù sao giờ này Trọng Thổ đều đã bị Dương Khai chuyển đến Huyền Giới Châu, bởi vì Trọng Thổ sinh ra môi trường trọng lực, đương nhiên cũng biến mất không thấy.

Cho nên Dương Khai cũng không cần lo lắng an nguy của con thú nhỏ.

Thời khắc này, hắn tâm niệm vừa động, vận chuyển lực lượng, đem toàn bộ Trọng Thổ trước mặt cuốn lên.

Nếu ở bên ngoài, hắn tuyệt đối không có bản lĩnh này, chỉ sợ chỉ có Đế Tôn Cảnh, mới có thể làm được loại trình độ này.

Nhưng nơi này là Tiểu Huyền Giới a, là không gian bên trong Huyền Giới Châu, Huyền Giới Châu lại là bí bảo của Dương Khai, trải qua một phen luyện hóa, ở chỗ này, Dương Khai có thể thống trị tất cả.

Cho nên, mang nhiều Trọng Thổ như vậy mà bay lên, cũng vẫn như cũ hết sức vô cùng.

Thật vất vả đem Trọng Thổ tới vườn thuốc bên cạnh, Dương Khai nhìn vườn thuốc trống rỗng kia, hiểu ý cười, thi triển thủ pháp, đem Trọng Thổ này vùi vào bên trong vường thuốc.

Như vậy, hắn liền có vườn thuốc nghịch thiên, ngay sau nếu là thấy được cây non thiên tài địa bảo, hoàn toàn có thể di thực đến đây, rút ngắn thời kì trưởng thành, chỉ cần không phải là loại linh vật vừa di thực đã lập tức chết ngay, đều không cần lo lắng vấn đề sống sót. Dĩ nhiên, Dương Khai còn để lại một khối Trọng Thổ nhỏ, để mình sử dụng tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm.

Kiểm tra một chút thành quả của mình, Dương Khai rất là hài lòng, tiếp nhận, thân hình hắn thoắt một cái, liền biến mất tại chỗ.

Chờ đến lúc xuất hiện lại, đã ở phía dưới khe núi.

Không có môi trường trọng lực kia, linh khí nồng đậm phía dưới khe núi rốt cuộc cũng không có bó tay bó chân, rối rít hướng lên trên tan ra.

Không thấy bóng dáng con thú nhỏ, chắc còn bận rộn trong lòng đất.

Trọng Thổ khó có được như thế, Dương Khai đương nhiên không muốn bỏ qua một tia một hào, cho nên liền để con thú nhỏ xuống dưới nỗ lực tìm, có thể tìm được đương nhiên tốt hơn, không tìm được cũng không sao, dù sao lần này hắn thu hoạch đã đủ lớn rồi.

Hắn cất bước đi, không bao lâu, đi tới trước mặt một cỗ hài cốt, đưa tay gỡ nhẫn không gian trên tay hài cốt ra.

Hài cốt này cũng không biết là tại sao chết ở đây, một thân máu thịt sớm đã biến mất, chỉ còn lại xương cốt trắng hếu cùng một chiếc nhẫn không gian.

Tài sản của người chết, Dương Khai dĩ nhiên không lý do gì mà từ bỏ.

Một phen tìm kiếm, Dương Khai ở dưới khe núi này thu hoạch được hơn năm mươi chiếc nhẫn không gian.

Nói cách khác, có hơn năm mươi người là bởi vì đi ngang qua chỗ này không cẩn thận ngã xuống mà chết, mà những người này, đại đa số đều là võ giả Hư Vương Cảnh, trừ võ giả vừa mới chết không lâu kia, những người còn lại đều là Tinh Thần Cung.

Kiểm tra lại một phen, Dương Khai lập tức có chút cảm khái.

Không hổ là đệ tử Tinh Thần Cung a, trong nhẫn mỗi người tài phú đều rất phong phú, chẳng những có rất nhiều nguyên tinh, còn có bí bảo, linh đan.

Nhưng đáng tiếc chính là, có một ít nhẫn không gian thời gian quá lâu, bản thân chiếc nhẫn cũng hư hại, đồ vật bên trong căn bản không lấy ra được, mà còn có một ít đồ vật mặc dù lấy ra được, cũng là mất linh tính, không dùng được.

Dương Khai đem vật hữu dụng để lại, vô dụng bỏ đi.

Lậptức thu hoạch hơn 300 ngàn nguyên tinh hạ phẩm, hơn 5000 nguyên tinh trung phẩm, nguyên tinh thượng phẩm không nhìn thấy. Về phần bí bảo cấp Hư Vương, được hơn 30, 40 kiện, cấp Đạo Nguyên cũng có hai kiện.

Điều này làm cho Dương Khai không khỏi có chút cảm khái.

Lần trước đi chợ đen lén lén lút lút bán rất nhiều linh đan, mới kiếm được không đến 20 vạn nguyên tinh mà thôi, nhưng hôm nay chỉ là một chuyến đi xuống khe núi này, đã thu hoạch được rất nhiều.

Một lát sau tay hắn không kịp giải quyết nhu cầu cấp bách.

Sau khi xác định không chút sơ hở nào, Dương Khai mới hài lòng đứng tại chỗ đợi.

Không lâu sau, con thú nhỏ từ một chỗ trong mặt đất chui lên, bay đến trước mặt Dương Khai, khóe miệng ngậm hé ra, phun ra một vào thứ.

Dương Khai vừa nhìn, phát hiện cũng không có Trọng Thổ, không khỏi có chút thất vọng.

Nhưng cẩn thận quan sát những thứ này một lần nữa, hắn lại trở nên mừng rỡ.

- Địa Mạch Châu? Dĩ nhiên còn có nhiều Địa Mạch Châu như vậy?

Lần này con thú nhỏ từ trong lòng đất tìm thấy gì đó, tất cả lại là Địa Mạch Châu!

Địa mạch là sản vật linh khí thiên địa nồng đậm đến trình độ nhất định, phàm là tông môn tổng đà, không thể không xây dựng ở nơi có địa mạch, như thế mới có thể bảo đảm đủ cho đệ tử môn hạ tu luyện.

Mà càng là tông môn cường đại, địa mạch chiếm cứ càng tốt, những thứ tiểu môn tiểu phái, cũng chỉ có thể chiếm cứ một ít địa mạch.

Mỗi một năm đều có nhiều tông môn gia tộc, bởi vì tranh đoạt địa mạch mà ra tay tàn nhẫn, tử thương vô số.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau