VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1986 - Chương 1990

Chương 1988: Tên lường gạt đáng ghét

Phong Lâm Thành, trong động phủ của Dương Khai.

Dương Khai ngồi bên bàn đối diện Mạc Tiểu Thất.

Sau khi rời khỏi chợ đen, Dương Khai liền vội vã dẫn Mạc Tiểu Thất về đây, bên đường còn cố ý dò xét xem có người theo dõi phía sau mình hay không, đồng thời còn quẹo mấy con đường.

Sau khi xác định an toàn, mới quay trở về động phủ.

- Dương đại ca thật là lợi hại nha!

Mạc Tiểu Thất hai tay chống má, gương mặt đầy ý mê say, đôi mắt đẹp tỏa sáng nhìn Dương Khai, không giấu giếm chút nào ý sùng bái và kính ngưỡng của mình: - Nói vài ba câu đã hù dọa cho đám người ghê tởm kia chạy đi, huynh làm thế nào làm được vậy?

Dương Khai cười khan một tiếng.

Đổi lại là người khác hỏi mình như vậy, khẳng định Dương Khai sẽ nghĩ là đối phương chế giễu mình, nhưng câu hỏi này từ miệng Mạc Tiểu Thất, thì đúng là khen ngợi.

- Do chính bọn họ suy nghĩ nhiều thôi! Dương Khai thuận miệng đáp một câu lấy lệ.

Chuyện ngày hôm nay, cũng đúng là do đám người Phi Thánh Cung kia tự mình suy nghĩ nhiều, cũng là do thế cục Phong Lâm Thành hiện nay tạo thành. Nếu không vì hiện tại Phong Lâm Thành rồng rắn hỗn tạp, một phen khoa trương của Dương Khai hôm nay có thể đưa đến tác dụng hay không đúng là còn chưa biết.

Nhưng hiện giờ trong Phong Lâm Thành, các thế lực lớn tới không ít người, Phi Thánh Cung tuy rằng không tầm thường, nhưng cũng không phải là đứng đầu nhất, đương nhiên Lưu Ích Chi có điều cố kỵ.

- Không đề cập chuyện này nữa, nhưng Tiểu Thất cô... vì sao lại ở chỗ này? Dương Khai đổi đầu đề câu chuyện.

- Ta trước nay luôn ở đây mà! Mạc Tiểu Thất nhìn Dương Khai với vẻ mặt khó hiểu, không biết tại sao hắn lại hỏi như vậy: - Đúng rồi, ta mướn động phủ cách rất gần chỗ Dương đại ca nơi này đấy, nhưng trước giờ tại sao không hề gặp huynh!?

- Ta trước nay luôn đi ra ngoài không có ở nơi này, cho đến hôm nay mới quay trở về!

- Vậy à!

- Thật ra ta muốn hỏi, lần trước Tiểu Thất cô nương ở trong Ngọc Thanh Sơn... làm thế nào thoát ra được? Dương Khai đầy mặt nghi hoặc nhìn Mạc Tiểu Thất hỏi.

Dù sao lúc đó khi hắn từ trong Huyền Giới Châu đi ra, còn cố ý đi tìm Mạc Tiểu Thất, nhưng hoàn toàn không có một chút dấu vết, lúc đó hắn nghĩ rằng Mạc Tiểu Thất nhất định đã chết rồi, hơn nữa bị đốt cháy cặn bã đều không còn dư lại.

Nhưng không nghĩ tới hôm nay ở trong Phong Lâm Thành lại lần nữa gặp được đối phương.

- Ngày đó hả... ta là dùng vật này trốn thoát! Mạc Tiểu Thất vừa nói, vừa lấy ra một vật từ trong nhẫn không gian của mình, đặt ở trước mặt Dương Khai.

- Đây là... Dương Khai mi mắt híp lại, chăm chú nhìn trên bàn: là một tấm da thú tản ra dao động năng lượng cực kỳ quỷ dị.

Dao động năng lượng kia Dương Khai lại rất tinh tường, hiển nhiên chính là dao động của lực lượng không gian.

Mà da thú kia ước chừng chỉ lớn bằng bàn tay, trên da thú khắc rất nhiều đường vẽ và phù văn phức tạp khó hiểu, hợp thành một cái đồ án thần kỳ.

Dương Khai đưa tay chạm vào, cẩn thận cảm nhận.

Một hồi lâu, hắn mới cả kinh nói: - Vật này có công hiệu chuyển dời không gian ư?

Mạc Tiểu Thất nghe vậy nhìn Dương Khai cười hì hì, nói: - Dương đại ca quả nhiên là tu luyện lực lượng không gian. Ngay cả cái này đều có thể cảm nhận được!

- Cô nương biết ta tu luyện lực lượng không gian? Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng.

- Đúng vậy! Lúc huynh chiến đấu với người ta ở Ngọc Thanh Sơn, không phải từng sử dụng lực lượng không gian sao? Khi đó ta đã phát hiện! Bởi vì lúc huynh sử dụng lực lượng, loại cảm giác này có chút tương tự với Lý thúc!

- Lý thúc?

- Chính là Lý Vô Y thúc thúc! Ông ta cũng tu luyện lực lượng không gian, rất lợi hại! Vật này chính là ông chế ra, cho ta dùng để bảo vệ tánh mạng! Mạc Tiểu Thất cũng không có ý đề phòng Dương Khai, cũng không biết là bản tính nàng như thế, hay là vì trước nay Dương Khai không hề có ý gây bất lợi đối với nàng.

Nói xong, nàng giải thích: - Lý thúc nói vật này ở thời khắc mấu chốt có thể mở ra một đường hành lang hư không, cho nên dùng để chạy trốn là thích hợp nhất! Ta vốn có hai cái, lần trước ở trong Ngọc Thanh Sơn dùng mất một cái, hiện tại cũng chỉ còn lại có một cái này...

Mạc Tiểu Thất nói dứt lời, lộ ra ý tiếc nuối.

Có thể bằng vào một tấm da thú chứa pháp trận, trực tiếp mở ra đường hành lang hư không ư?

Dương Khai khiếp sợ ngay tại chỗ.

Tuy rằng hắn điều nghiên và trình độ về mặt lực lượng không gian cũng rất bất phàm, nhưng bằng vào năng lực của hắn hiện tại khẳng định không thể chế tạo ra những thứ này... hắn chỉ có thể bằng vào lực lượng không gian của bản thân để thuấn di, nhưng lại rất dễ bị quấy nhiễu.
Năng lượng thiên địa ở chung quanh một khi không ổn định, hắn thuấn di sẽ không thể phát huy ra tác dụng nhiều lắm.

Điều này liên quan với thực lực của hắn, cũng có quan hệ với trình độ lực lượng không gian của hắn, cũng như có quan hệ với pháp tắc thiên địa của Tinh Giới. Pháp tắc thiên địa của Tinh Giới nồng đậm hơn vô số lần so với cố hương Tinh Vực, cho nên Dương Khai thuấn di ở Tinh Giới bị áp chế cực lớn.

Mà Lý Vô Y kia, lại có thể chế tạo ra bảo vật như da thú trước mặt này, hiển nhiên trình độ trên lực lượng không gian là Dương Khai thúc ngựa cũng khó theo kịp.

- Dương đại ca ta thật xin lỗi a! Mạc Tiểu Thất bỗng nhiên lại nói xin lỗi, đầy mặt áy náy.

- Thế nào bỗng nhiên nói vậy? Dương Khai ngẩng đầu nhìn nàng.

- Lần trước thời điểm nguy hiểm, ta vốn muốn mang theo huynh cùng đi, nhưng Loan Phượng công kích tới quá nhanh, ta cũng chỉ có thể... chỉ có thể... Sau đó ta định đi vào bên trong tìm huynh, nhưng ta không thể đi vào, ta nghĩ nhất định là... huynh đã chết rồi!

Nghe vậy, Dương Khai bật cười.

Trên điểm này ý nghĩ của hắn và Mạc Tiểu Thất thật giống nhau: đều nghĩ là đối phương khẳng định mất mạng dưới Diệt Thế Hắc Viêm, nhưng không nghĩ tới mỗi người đều có thủ đoạn chạy trốn...

- Ngày đó, Dương đại ca làm thế nào thoát ra được? Mạc Tiểu Thất hỏi.

- Ta tinh thông lực lượng không gian mà! Dương Khai thuận miệng bịa ra.

- À, đúng rồi! Lý thúc từng nói, người tinh thông lực lượng không gian, bản lãnh chạy trốn là nhất lưu! Mạc Tiểu Thất chợt hiểu.

Thấy bộ dáng nàng rất tin không nghi ngờ, trong lòng Dương Khai không giải thích được dâng lên một cảm giác áy náy...

Kế tiếp, hai người lại tùy ý nói chuyện với nhau.

Bất quá Dương Khai vô tình hay cố ý tìm hiểu, hắn cũng dọ thám biết tu vi cảnh giới của vị Lý Vô Y kia, rõ ràng là một cường giả Đế Tôn Cảnh! Hắn không có ý tìm hiểu xuất thân lai lịch của Mạc Tiểu Thất, có đôi khi, biết càng ít, càng tốt cho bản thân.

Lai lịch của Mạc Tiểu Thất hiển nhiên bất phàm, Dương Khai biết rõ trong lòng.

- Dương đại ca! Nếu huynh không có chuyện gì làm, theo ta đi tìm bảo tàng một chuyến được không? Mạc Tiểu Thất bỗng nhiên lại hưng phấn bừng bừng đề nghị.

- Bảo tàng?

- Đúng vậy đúng vậy! Mạc Tiểu Thất gật đầu không ngừng, vừa nói vừa từ trong nhẫn không gian lấy ra một tấm da thú: - Hôm nay ta mua được một tấm bản đồ bảo tàng nè! Người kia nói cho ta biết là bảo tàng của Phệ Thiên Đại Đế lưu lại, nói không chừng bên trong còn có Phệ Thiên Chiến Pháp!

"Vật này... Thế nào nhìn quen mắt như vậy a?" Dương Khai đầy mặt nghi hoặc, cầm lên tấm da thú cẩn thận quan sát một phen, ngay sau đó, gương mặt đen lại.

- Vật này mua bao nhiêu nguyên tinh? Dương Khai ngẩng đầu nhìn Mạc Tiểu Thất, hỏi. - Bảy ngàn đấy! Mạc Tiểu Thất dương dương đắc ý: - Không mắc phải không? Nếu như thật có thể tìm được Phệ Thiên Chiến Pháp thì coi như phát tài rồi!

- Đồ gian thương khốn kiếp! Dương Khai không nhịn được thấp giọng mắng một câu.

- Dương đại ca nói cái gì?

- Không có gì! Dương Khai ho nhẹ một tiếng, cân nhắc một chút, mở miệng nói vào trọng tâm: - Tiểu Thất này, ra cửa ở bên ngoài lòng người hiểm ác, không phải mỗi người đều ôn thuận thiện lương như cô đâu, phàm mọi chuyện đều phải xem xét nhìn rõ!

- Ta biết mà! Phượng di trước kia thường nói như vậy với ta!

- Trong Tinh Giới, hạng người lừa ngươi gạt ta rất nhiều, cho nên người ta nói không thể tin hết!

- Cái này ta cũng biết mà!

- Ôi... Tàng bảo đồ này là giả! Dương Khai khẽ thở dài một tiếng, không thể không nói rõ một chút, trông cậy vào tiểu nha đầu này tự mình lĩnh ngộ, quả thực có chút quá làm khó nàng.

- Làm sao có thể? Người kia bộ dáng nói rất thành thực ở trong này khẳng định có bảo tàng của Phệ Thiên Đại Đế... Đó chính là một trong 10 đại Đế Tôn thật lâu trước đây đấy? Mạc Tiểu Thất nhìn Dương Khai với vẻ mặt không thể tin, thất thần nói: - Chẳng lẽ Đại Đế cũng sẽ gạt người?

- Đại Đế gạt người hay không gạt người, ta không biết, nhưng người bán vật này nhất định là đã lừa gạt cô nương!

Mạc Tiểu Thất ngẩn ra, cẩn thận ngẫm nghĩ, một hồi lâu mới mơ hồ có hơi hiểu rõ, khẽ quát một tiếng nói:

- Tên lường gạt đáng ghét, dám lường gạt ta, ta đi tìm lão!

- Quên đi quên đi! Người kia khẳng định đã không còn ở đó, biển người mênh mông, cô nương đi đâu mà tìm? Dương Khai vội ngăn nàng lại.

Mạc Tiểu Thất tức thì chu miệng, vừa giậm chân vừa quơ quả đấm nhỏ nói: - Tức chết ta mà! Đừng để ta gặp lại lão, bằng không sẽ đánh lão phù mặt!

Sau khi nói ra mấy câu hung ác, tâm tình của nàng dường như bình tĩnh không ít. Ngẫm nghĩ một lúc, nàng từ trong nhẫn không gian của mình lấy ra 7, 8 tấm bản đồ bảo tàng, nói: - Này Dương đại ca, huynh xem thử những thứ này là thiệt hay giả?

Dương Khai chú mắt nhìn lại, khóe miệng không khỏi co giật mấy cái.

- Vậy cái này thì sao? Mạc Tiểu Thất lại lấy ra một vật, rõ ràng là một khối đá đen như mực vô dụng, chỉ có thể dùng để thưởng thức bầu trời đêm.

- Ha Ha...

Dương Khai cười khan.

- Vậy bản công pháp tuyệt thế này thì sao? Mạc Tiểu Thất lần nữa thảy ra một vật.

Dương Khai đảo mắt nhìn lướt qua, lập tức bật cười thân thể lay động.

Một bản công pháp tuyệt thế thật tốt, trang sách hơi ố vàng, thoạt nhìn đã lâu năm, trên trang bìa viết bốn chữ to rồng bay phượng múa: Công Pháp Tuyệt Thế!

Dường như sợ người khác không biết đây là một bản công pháp tuyệt thế vậy.

Bất quá phải là một người đơn thuần tới mức nào, mới có thể sau một chuyến đi dạo chợ đen, bị người dụ hoặc mua nhiều vật vô dụng như vậy chứ? Nếu người trên đời ai cũng giống như Mạc Tiểu Thất, thì những tên lường gạt kia chẳng phải là đã sớm phát tài lớn rồi sao?

Dương Khai trầm mặc làm cho Mạc Tiểu Thất sắc mặt như đưa đám, thẳng đến đầu đều cúi gằm sát ngực, cả người tựa hồ đều bao phủ trong một tầng bóng tối không nhìn thấy.

Nhìn dáng vẻ của nàng bị đả kích to lớn, Dương Khai khẽ thở dài một tiếng, đang muốn an ủi nàng một phen, để nàng vấp ngã một lần, sau này sẽ cảnh giác nhiều hơn... bỗng nhiên Mạc Tiểu Thất lại ngẩng đầu lên, cười hì hì, nói: - Vật này khẳng định là không giả!

Vừa nói, nàng vừa cẩn thận lấy ra một khối đá hình trứng có màu lam nhạt, đặt lên bàn.

Thấy bộ dáng nàng bình tĩnh nói chắc chắn, Dương Khai cũng không khỏi hưng phấn, thả ra thần niệm cảm nhận, lại phát hiện vật kia không hề có dao động linh khí, thoạt nhìn giống như một hòn đá chân chính.

Nhưng cổ quái là, lớp ngoài vật thoạt nhìn giống như hòn đá này, lại có lực lượng kỳ lạ cản trở thần niệm của mình xâm nhập.

- Đây là vật gì? Dương Khai cau mày hỏi.

Mạc Tiểu Thất cười thần bí: - Trứng thú!

Chương 1989: Thứ vô dụng

- Đây là trứng yêu thú sao? Dương Khai hết sức ngạc nhiên: - Làm sao muội biết đây là trứng yêu thú?

- Muội biết rất rõ đó. Mạc Tiểu Thất dương dương tự đắc nói: - Thứ này chắc chắn là trứng yêu thú, chỉ không biết là trứng của loài yêu thú nào, nhưng muội cảm giác được nó rất lợi hại.

- Muội có bí thuật có thể cảm nhận được sao? Dương Khai tỏ vẻ hiểu ra, nhìn nàng.

- Đúng vậy, đây chính là thứ muội vừa tranh đoạt với người của Phi Thánh Cung lấy được đó, có lẽ hắn cũng nhìn ra được thứ này bất phàm.

- Nếu muội chắc chắn nó là trứng yêu thú, vậy thì cất giữ cẩn thận đi. Dương Khai cũng không hiểu lắm về phương diện này, nhưng nếu Mạc Tiểu Thất đã có bí thuật có thể cảm được thì có lẽ là không sai.

Có lẽ đây là thu hoạch duy nhất khi nàng đi dạo chợ đen.

- Phải rồi Tiểu Thất, muội cũng biết Phệ Thiên Chiến Pháp sao? Dương Khai chợt nhớ tới một chuyện, lên tiếng hỏi.

- Phệ Thiên Chiến Pháp sao... Đây chính là công pháp của Phệ Thiên Đại Đế nên dĩ nhiên là muội biết. Mạc Tiểu Thất gật gật đầu, nói tiếp: - Cũng chính dựa vào bộ công pháp vô thượng này mà Phệ Thiên Đại Đế mới từng bước đi lên đỉnh cao, trở thành Đế Tôn. Phệ Thiên Đại Đế là nhân vật cực kỳ lợi hại, cho dù trong số 10 đại Đế Tôn mạnh nhất cũng phải xếp hạng trước ba.

- Hả? Vậy hiện tại Phệ Thiên Đại Đế...

- Phệ Thiên Đại Đế sớm đã qua đời rồi. Mạc Tiểu Thất mỉm cười:

- Theo lời đồn, do Phệ Thiên Chiến Pháp là môn công pháp thiên địa không cho phép tồn tại, nên khi Đại Đế tu luyện đến cực hạn liền bị pháp tắc thiên địa bài xích, dẫn tới tẩu hỏa nhập ma mà chết. Nhưng ta biết Nói đến đây, nàng cười thần bí rồi thấp giọng nói: - lời đồn này là giả.

- Vậy chân tướng thực sự là sao?

- Phệ Thiên Đại Đế bị người ta liên thủ vây công, nên bỏ mạng ở bên trong Toái Tinh Hải. Nói đến đây, gương mặt của Mạc Tiểu Thất bỗng nhiên trở nên nghiêm nghị chưa từng có.

Đồng tử Dương Khai co rụt lại, ngưng trọng nói: - Phệ Thiên Đại Đế nằm trong số 3 người mạnh nhất trong 10 đại Đế Tôn, vậy người dám vây công ngài...

- Suỵt... Mạc Tiểu Thất giơ ngón trỏ lên miệng ra hiệu im lặng: - Đây chính tuyệt mật, ta cũng chỉ vô tình nghe được vài câu khi Lý thúc và Phượng di tán gẫu mà thôi. Dương đại ca chớ nói ra ngoài, nếu không rất có thể sẽ dẫn tới họa sát thân. Trong khắp thiên hạ, rất ít người biết được bí mật này.

- Tất nhiên là ta hiểu. Có điều... những nhân vật kia tại sao lại phải vây công Phệ Thiên Đại Đế chứ?

- Muội cũng không rõ lắm. Mạc Tiểu Thất lắc lắc đầu.

Với tính tình của Mạc Tiểu Thất, nếu thật sự biết điều gì, tuyệt đối sẽ không che giấu. Nếu nàng đã nói không rõ, thì thật sự là nàng không biết, do đó Dương Khai cũng không truy vấn nữa.

Nhưng theo bản năng, Dương Khai cảm thấy việc Phệ Thiên Đại Đế bị vây công có lẽ có liên quan tới bộ Phệ Thiên Chiến Pháp này.

Xem ra ta cũng nên nghiên cứu qua Phệ Thiên Chiến Pháp này mới được! Cho dù Dương Khai biết Ô Mông Xuyên không có ý tốt gì khi truyền thụ Phệ Thiên Chiến Pháp cho hắn, nhưng dù sao đó cũng là công pháp của một trong 10 đại Đế Tôn, nêu cứ như vậy bỏ qua thì thật quá đáng tiếc.

Hai người lại nói chuyện thêm một hồi, sau đó Mạc Tiểu Thất mới cáo từ rời đi.

Trước khi đi, Mạc Tiểu Thất còn tặng Dương Khai một viên Âm Châu, nói rằng nếu Dương Khai muốn tìm nàng, chỉ cần truyền thần niệm vào trong Âm Châu là được.

Hiển nhiên là Dương Khai gật đầu đáp ứng.

Tuy Mạc Tiểu Thất hết sức thuần khiết, nhưng dù sao lai lịch của nàng cũng không bình thường, trên người lại toàn là bảo bối. Hơn nữa về phương diện kiến thức và kinh nghiệm, hắn không thể sánh bằng nàng. Có lẽ thực sự sẽ có một ngày hắn cần tới sự giúp đỡ của đối phương.

Nên hiển nhiên Dương Khai sẽ không cự tuyệt ý tốt của nàng.

Hơn nữa, hiện tại mọi người đều đang định cư tại Phong Lâm Thành, thường xuyên liên lạc sẽ dễ dàng tiếp ứng hơn khi có bất trắc xảy ra.

Tác dụng của Âm Châu cũng tương tự la bàn truyền tin, nhưng Âm Châu này được Mạc Tiểu Thất chú trọng chế tạo ra nên so với la bàn truyền tin còn tốt hơn. Nhìn năng lượng dao động truyền ra liền biết, chỉ riêng bản thân Âm Châu đã là một món bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm rồi.

Sau khi tiễn Mạc Tiểu Thất, Dương Khai liền bố trí một lượng lớn Nguyên tinh trong động phủ, không tiếc hao phí mở ra tất cả trận pháp cấm chế.

Hiện tại trong tay hắn có không ít nguyên tinh nên tất nhiên sẽ không keo kiệt.

Sau khi đã bảo đảm an toàn và bí mật, hắn mới lấy Huyền Giới Châu ra rồi một mình tiến vào trong.

Khung cảnh bên trong Tiểu Huyền Giới vẫn yên bình như cũ, Dương Khai phóng thần niệm ra, lập tức biết rõ tình hình của Tiểu Huyền Giới hiện tại. Nơi vườn thuốc, những dược liệu hắn lấy được từ Thất Lạc Chi Địa trước đó đang phát triển rất tươi tốt. Đây đều là dược liệu cấp Hư Vương, nếu luyện chế thành linh đan sẽ rất có lợi ích đối với võ giả Hư Vương Cảnh.

Trước đó Dương Khai không nỡ bỏ đi là do những dược liệu này đều rất hiếm gặp được ở Tinh Vực, cố hương của hắn. Nhưng sau khi đi tới Tinh Giới, với sản vật vô cùng phong phú ở đây, những dược liệu này đã không còn được Dương Khai để trong mắt nữa.

Cho nên hắn quyết định luyện chế toàn bộ những dược liệu này thành linh đan, tiện cho hắn sử dụng khi tu luyện.

Đúng lúc hắn cũng muốn mượn quá trình luyện chế những dược liệu này để tăng thêm trình độ luyện đan của bản thân, xem thử có thể đạt tới cấp Đạo Nguyên hay không. Nếu như luyện chế thành công cũng đồng nghĩa với việc hắn đã tấn cấp lên luyện đan sư cấp Đạo Nguyên.

Ở Tinh Giới, luyện đan sư cấp Hư Vương cũng không tính là gì, nhưng luyện đan sư cấp Đạo Nguyên thì chắc chắn sẽ được coi là một nhân vật hàng đầu.

Thực lực hiện tại của Dương Khai không cao, nếu có một thân phận luyện đan sư cấp Đạo Nguyên làm lá chắn, thì có lẽ sẽ giữ được một mạng tại nguy cơ trước mắt này.

Dương Khai liền bắt tay vào đào toàn bộ những dược liệu cấp Hư Vương này lên, tiến hành phân loại, chuẩn bị sau khi ra ngoài sẽ luyện chế thành linh đan.

Trong Tiểu Huyền Giới, ngoài trừ những linh dược trong vườn thuốc, còn có yêu trùng chúa và băng hoa dị quả trước đây đã thu được ở Băng Nhai.

Trong phạm vi băng hoa dị quả, băng hàn tỏa ra lạnh buốt, nhưng yêu trùng chúa lại vùi đầu ở trong đó, dường như đang ở hấp thu khí lạnh do băng hoa dị quả phát ra để lớn mạnh lên vậy.

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi và dung hòa, thương thế huyết thú yêu trùng chúa đã khá hơn nhiều, những vết thương lớn nhỏ trên người cũng đã có dấu hiệu khép lại.

Tuy thân thể của yêu trùng chúa đã chết, nhưng Kim huyết thuần khiết của Dương Khai lại có năng lực khôi phục mạnh mẽ.

Điều khiến Dương Khai kinh ngạc chính là, Tử Thanh Song Kiếm trước đó Mạc Tiểu Thất đã tặng cho hắn không ngờ lúc này cũng đã bắt đầu dung hợp một phần với thân thể yêu trùng chúa.

Tử Thanh Song Kiếm là bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm, song kiếm hợp nhất có thể so với bí bảo cấp Đạo Nguyên bình thường, hơn nữa nó lại có thuộc tính băng, thích hợp nhất để yêu trùng chúa sử dụng. Ngày trước khi chiếm được Tử Thanh Song Kiếm trong Ngọc Thanh Sơn, Dương Khai đã không chút do dự ném vào Tiểu Huyền Giới.

Hiện giờ nhìn lại, liền thấy hai thanh trường kiếm cuối cùng cũng có dấu hiệu dung hợp, trở thành hai cái càng của yêu trùng chúa.

Lúc đó Dương Khai chỉ muốn tìm cho yêu trùng chúa một thanh vũ khí thích hợp, cho nên mới ném Tử Thanh Song Kiếm vào.

Hắn cẩn thận nghĩ lại, tuy hiện tại yêu trùng chúa coi như đã là huyết thú của mình, nhưng linh trí ngây thơ trong cơ thể của nó lại do kiếm ý thông linh biến thành, cho nên nó có xu thế dung hòa với đối bí bảo dạng kiếm một cách hết sức tự nhiên.

Huyết thú, thông linh kiếm ý, lấy yêu trùng làm thân thể, những thứ này kết hợp cùng một chỗ khiến Dương Khai cũng không biết nên hình dung quái vật yêu trùng chúa này như thế nào.
Đáng tiếc là nó không có thần trí chân chính nên cũng không thể coi là một sinh vật, nếu không, Dương Khai rất mong đợi xem nó có thể phát triển tới mức nào.

Sau khi quan sát yêu trùng chúa một hồi, xác định nó không có vấn đề gì, Dương Khai mới tìm một nơi khoanh chân ngồi xuống rồi lấy Nguyên Ngưng đan ra uống, vừa chuyển hóa nguyên lực bản thân vừa chìm vào suy tư.

Hắn muốn tìm hiểu qua Phệ Thiên Chiến Pháp mà Ô Mông Xuyên đã truyền cho!

Lúc ở trong Cốt Lao, tuy rằng hắn cũng đã kiểm tra qua bộ công pháp này, thấy bộ công pháp này mạnh mẽ không thể tưởng tượng nổi chỗ, nhưng cũng không có thời gian để tìm hiểu kỹ càng.

Hơn nữa, khi Dương Khai biết lai lịch to lớn của bộ công pháp này, hắn liền cảm thấy Ô Mông Xuyên không có ý tốt gì, nên cũng không hứng thú tu luyện cho lắm.

Nhưng không tu luyện cũng không có nghĩa là vô dụng, có công mài sắt có ngày nên kim, có lẽ có thể nhìn ra một tia huyền cơ từ trong bộ công pháp này.

Dương Khai lập tức tiến vào trạng thái vong ngã.

Từ lúc bắt đầu tu đến nay, hắn đã tiếp xúc với không ít công pháp bí thuật, nên kiến thức và nhãn lực khá sâu sắc.

Nhưng khi bắt tay vào tìm hiểu Phệ Thiên Chiến Pháp, hắn nhận thấy công pháp này phải huyền diệu và mạnh mẽ hơn bất kỳ công pháp nào hắn từng tiếp xúc.

Công pháp này giúp cho người tu luyện có thể hấp thu mọi thứ có linh khí trong trời đất chuyển hóa thành của mình, khi hấp thu đến cực hạn cũng chính là lúc đạt đến thân thể cấp Đế, thậm chí trăng sao, mặt trời nó cũng có thể hấp thu!

Dương Khai kinh hãi không thôi.

Phệ Thiên Đại Đế đúng là một người điên khi sáng lập ra bộ công pháp này!

Mọi thứ trong trời đất, thậm chí cả hành tinh lão cũng có thể cắn nuốt luyện hóa!

Nhưng nghĩ kỹ lại, Dương Khai cũng không khỏi bội phục Phệ Thiên Đại Đế, không cần biết lão điên hay không điên, nhưng người này tuyệt đối là một kỳ tài ngút trời, nếu không chắc chắc không thể sáng tạo ra bộ công pháp này được.

Thế gian đồn đãi rằng, Phệ Thiên Chiến Pháp là loại công pháp mà thiên địa không cho phép tồn tại cũng không phải không có lý.

Công pháp như vậy quả thật là trời không dung đất không tha, những Đế Tôn khác cũng không thể bỏ qua, kết quả là Phệ Thiên Đại bị những Đế Tôn khác vây công rơi xuống Toái Tinh Hải, coi như là gieo gió gặt bão.

Tuy nhiên...

Dương Khai đã nhạy cảm nhận ra chỗ không ổn của bộ công pháp này.

Cắn nuốt luyện hóa mọi thứ có linh khí trong trời đất cho mình sử dụng, nghe ra dường như rất hấp dẫn, có thể khiến cho người ta nhanh chóng mạnh mẽ lên trong gian cực ngắn, nhưng cắn nuốt luyện hóa vô hạn độ kiểu đó ắt sẽ có họa ngầm cực lớn.

Năng lượng của vạn vật không giống nhau, nếu như hấp thu chúng vào cùng một thân thể mà không có sức chịu đựng và năng lực chuyển hóa cực mạnh, thì cuối cùng sẽ chỉ khiến cho các loại năng lượng xung đột với nhau, và tất nhiên sẽ dẫn tới tẩu hỏa nhập ma.

Ô Mông Xuyên chính là ví dụ rõ ràng nhất.

Lão già này có tính cách vô cùng quái đản, tàn nhẫn thô bạo, ngay cả thủ hạ hết lòng hết dạ trung thành đi theo lão cũng muốn giết liền giết, một chút nháy mắt cũng không có. Hiển nhiên là hậu quả do tu luyện bộ công pháp này.

Hơn nữa, nếu bộ công pháp này thật sự thần kỳ như thế, thì cho đến bây giờ Ô Mông Xuyên cũng không chỉ mới là Đạo Nguyên tam tầng cảnh như vậy.

Chỉ sợ lão đã sớm tu luyện đến Đế Tôn Cảnh.

- Thứ vô dụng mà! Dương Khai thở dài.

Một bộ công pháp đứng đầu như vậy lọt vào tay hắn lại trở nên vô dụng, bỏ đi thì tiếc, hắn không khỏi cảm thấy chán nản.

Dù thế nào hắn cũng tuyệt đối không lấy tiền đồ của bản thân ra làm trò đùa, tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp này đấy.

Con đường tiến đến Đế Tôn cũng không phải chỉ có một.

Chương 1990: Tùy sức mà chế tạo

Đang khi Dương Khai tiếc nuối vì Phệ Thiên Chiến Pháp, bỗng nhiên một ý nghĩ trong đầu chợt lóe lên, khiến hắn liền trở phấn chấn.

Phệ Thiên Chiến Pháp có thể cắn nuốt vạn vận có linh khí trong thiên địa cho người tu luyện sử dụng.

Thần thông thiên phú của Thạch Khổi nhất tộc lại có thể cắn nuốt tinh luyện các loại khoáng vật, cô đọng cho tinh khiết để lớn mạnh bản thân.

Hai thứ này có một điểm chung rất giống nhau

Hơn nữa, thân thể Thạch Khổi cũng không phải là máu thịt, nói về độ thích ứng và sức chịu đựng, trên đời này còn sinh linh nào mạnh hơn chúng nữa chứ? Ngay cả Thái Dương Chân Tinh, Tiểu Tiểu còn có thể cắn nuốt luyện hóa, chứ đừng nói chi là những thứ khác.

Nếu để cho Thạch Khổi nhất tộc tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp mà nói, không biết sẽ phát sinh tình huống gì?

Bình thường mà nói, Thạch Khổi nhất tộc không thể tu luyện bất kỳ công pháp nào, bởi vì tuy rằng bọn chúng có thiên phú dị bẩm, cũng vô cùng mạnh mẽ, nhưng thần trí quá thấp, hoàn toàn không có khả năng tìm hiểu được chỗ huyền diệu của bất kỳ công pháp nào, nói gì đến chuyện tu luyện chứ?

Tạo hóa vô cùng công bằng, ban cho Thạch Khổi nhất tộc thể trạng rắn chắc và sức lực to lớn, thậm chí vô cùng cao lớn, nhưng lại xóa phần lớn linh trí của chúng.

Nếu Thạch Khổi nhất tộc cũng có linh trí rất cao, vậy chắc chắn tộc này có thể so với chủng tộc thánh linh thượng cổ, hơn nữa toàn bộ thành viên đều như vậy, đây chính là chuyện vô cùng kinh khủng.

Nhưng... Dương Khai lại có pháp thân!

Ban đầu Pháp thân là do Thạch Khổi màu vàng chuyển hóa mà thành, rồi dung hợp với toàn bộ Huyền Không đại lục, là nơi Dương Khai lưu lại một luồng phân thần, pháp thân sẽ giống như là một thân thể thứ hai của Dương Khai!

Thạch Khổi nhất tộc không thể tu luyện công pháp, không có nghĩa là pháp thân không thể.

Suy nghĩ một chút, Dương Khai tràn đầy nhiệt huyết. Hắn chợt phát hiện, pháp thân rất thích hợp để tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp.

Lập tức hắn liền điều khiển thần niệm, thu lại luồng phân thần bên trong pháp thân, sau đó lại truyền những lĩnh ngộ về Phệ Thiên Chiến Pháp vào trong phân thần kia. Sau khi hoàn tất hắn mới thoát một cái, đi tới vị trí hiện tại của pháp thân.

Phân thần lần nữa lại phóng ra, chui vào pháp thân to như tòa núi kia.

Ngay sau đó, pháp thân bày ra một tư thế vô cùng cổ quái, dáng vẻ trang nghiêm, bắt đầu tu luyện Phệ Thiên Chiến Pháp.

Lúc mới bắt đầu cũng không có động tĩnh gì khác thường, nhưng theo thời gian trôi qua, bên trong pháp thân to lớn kia chợt truyền đến tiếng vang răng rắc. Vốn tưởng rằng tu luyện xảy ra vấn đề gì đó sai sót, nhưng cẩn thận cảm ứng kỹ phân hồn lại phát hiện không phải như vậy.

Những tiếng răng rắc không ngừng vang lên, ngay sau đó từng mảng lớn nham thạch từ trên thân thể pháp thân rơi xuống lịch bịch trên mặt đất, khiến bụi đất xung quanh bốc lên mù mịt.

Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, không nhịn được ngoác miệng cười.

Phệ Thiên Chiến Pháp quả nhiên không phải tầm thường, nó đúng là công pháp tuyệt đỉnh được tạo ra cho Thạch Khổi nhất tộc!

Bởi vì những thứ từ pháp thân rơi ra từ trên người đều là những tạp chất khi nó cắn nuốt năng lượng còn sót lại. Mấy năm trước, pháp thân dung hợp cả toàn bộ Huyền Không đại lục, từ đó đến nay nó luôn dùng thần thông thiên phú của Thạch Khổi nhất tộc tiến hành luyện hóa, đáng tiếc tiến độ rất chậm chạp, cho nên thân hình của nó rất vẫn vô cùng to lớn, hành động rất bất tiện.

Nhiều lần chiến đấu trước đó, hầu như Dương Khai không hề nghĩ tới việc sử dụng pháp thân, chính là bởi vì nguyên nhân này.

Thân thể của nó quá to lớn, muốn đưa nó từ Huyền Giới Châu ra ngoài phải hao phí lực lượng thần thức không nhỏ, cho nên không phải vạn bất đắc dĩ, sao Dương Khai dám vận dụng chứ?

Dựa theo tiến độ trước đây, Dương Khai đoán chừng ít nhất cũng phải mất mười mấy 20 năm, pháp thân mới có thể nhỏ lại đến mười mấy trượng, đến lúc đó hắn mới có thể dễ dàng sử dụng pháp thân.

Nhưng nếu thật sự phải đợi đến lúc đó, thì chắc chắn thực lực Dương Khai cũng không chỉ nhỏ bé như hiện tại. Mà một cái pháp thân có cảnh giới tương đương với Hư Vương tam tầng cảnh thì có thể trợ giúp được bao nhiêu chứ?

Thật ra Dương Khai vẫn luôn đau đầu về chuyện pháp thân, nhưng lại vô kế khả thi, chỉ có thể bỏ qua không quan tâm đến nữa mà thôi.

Nhưng hiện tại, bộ Phệ Thiên Chiến Pháp này tựa như có thể giải quyết được vấn đề này.

Phệ Thiên Chiến Pháp phối hợp với thần thông thiên phú của Thạch Khổi nhất tộc, khiến cho tốc độ luyện hóa tạp chất của pháp thân đột nhiên tăng mạnh, vô số tạp chất vô dụng rơi xuống, chỉ giữ lại tinh hoa, thân thể của pháp thân tựa như đang bị bóc mất một lớp vỏ vậy.

Có lẽ không bao lâu sau, pháp thân sẽ có thể trở thành một trợ thủ đắc lực khác của Dương Khai.

Nhưng điều này vẫn chưa xong!

Điều cho Dương Khai cảm thấy rất vui mừng chính là, cuối cùng cũng có một bộ công pháp dành cho pháp thân tu luyện để này càng trở nên mạnh mẽ. Thạch Khổi nhất tộc nguyên bản thì không cách nào tu luyện, chỉ có thể thông qua thần thông thiên phú cắn nuốt khoáng vật, khiến cho bản thân dần trở nên mạnh mẽ. Trước giờ Tiểu Tiểu cũng là dựa vào phương thức này để phát triển đó.

Nhưng còn bây giờ, pháp thân chẳng những có thần thông thiên phú của Thạch Khổi nhất tộc, mà còn có Phệ Thiên Chiến Pháp phụ trợ, hai bút cùng vẽ, chỉ cần có đủ vật liệu cung ứng thì thực lực của nó sẽ tăng mạnh trong thời gian cực ngắn.

Lịch bịch lịch bịch...

Những tảng đá trên người pháp thân rơi xuống như mưa, từng mảng tạp chất tróc ra rơi xuống mặt đất, chất lên thành một đống cao.

Đã có một luồng phân thần làm chủ pháp thân, Dương Khai không cần phải chú ý tới nó.

Cho nên rất nhanh sau đó, Dương Khai đã yên tâm tu luyện ở gần đó, tập trung chuyển hóa nguyên lực trong cơ thể.

Hiện tại tinh quang trong cơ thể đã hết, muốn chuyển hóa nguyên lực cũng chỉ có thể mượn Nguyên Ngưng đan mà thôi.

Tuy rằng hiệu quả so với tinh quang chậm một chút, nhưng Nguyên Ngưng đan Dương Khai luyện chế ra vốn có chất lượng hảo hạng, cho nên cũng coi như không tệ. Hơn nữa, cũng không biết là vì nguyên nhân gì, mà tốc độ tiêu hao Nguyên Ngưng đan của hắn phải nhanh hơn Hư Vương Cảnh bình thường không ít.

Võ giả Hư Vương tam tầng cảnh bình thường, chỉ cần uống một viên Nguyên Ngưng đan cũng đủ để tu luyện được khoảng ba ngày, nói cách khác, trong vòng ba ngày này, dược hiệu của Nguyên Ngưng đan sẽ luôn được phát huy.

Nhưng Dương Khai chỉ dùng một ngày là hết.

Hắn nghĩ mãi cũng chỉ có thể nghĩ được một nguyên nhân, đó là do bản thân hắn chính là Tinh Chủ. Tốc độ chuyển hóa nguyên lực của Tinh Chủ nhanh hơn nhiều so với Hư Vương Cảnh bình thường, cho nên Nguyên Ngưng đan tiêu hao cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên chuyện này đối với hắn mà nói là một chuyện vui, hiện tại hắn đã không còn cần phải lo lắng về Nguyên Ngưng đan, dùng hết rồi lại luyện chế tiếp là được. Hiện giờ, việc cấp bách nhất của hắn chính là mau chóng chuyển hóa hoàn toàn nguyên lực, tăng lên sức chiến đấu của bản thân, tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh.

Nhoáng cái đã trôi qua bảy ngày.

Dương Khai từ trong Huyền Giới Châu bước ra.

Thần niệm của hắn đảo qua, lập tức liền phát hiện dấu vết người lạ động chạm đến cấm chế trong động phủ của mình. Dương Khai không khỏi nhướng mày, lấy ra minh bài thân phận của mình rồi đóng tất cả cấm chế lại.

Bên ngoài động phủ, một tên tiểu nhị đang chờ đợi với vẻ lo lắng, trên tay cầm một cái la bàn truyền tin, dường như là đang trao đổi với ai đó. Đang lúc hắn bất an mà tỏ ra nóng nảy, bỗng nhiên liền nghe được tiếng Dương Khai truyền đến: - Vào đi.

Tiểu nhị kia nghe vậy chợt sửng sốt, ngay sau đó liền vui mừng quá đỗi, vội vàng đẩy cửa bước vào.

- Bái kiến Dương đan sư! Tên tiểu nhị vội vàng hành lễ. - Không cần khách khí, là Khang chưởng quỹ sai ngươi tìm ta sao? Có việc gì vậy? Dương Khai nhìn hắn hỏi.

Tên tiểu nhị này là người của Linh Đan Phường, Dương Khai cũng đã gặp qua mấy lần cho nên nhận ra.

- Chưởng quỹ nói, chờ sau khi ngài xuất quan mời ngài tới đan phường, chưởng quỹ có chuyện quan trọng thương lượng.

- Khang chưởng quỹ đã trở về sao?

Theo Dương Khai được biết, Khang Tư Nhiên được phủ thành chủ mời đi trước cùng Ngọc Thanh Sơn dò xét vị trí Loan Phượng hiện thân, nhưng hiện tại ở nơi đó toàn là Hắc viêm, nhất định là không tra xét được điều gì.

Tính toán thời gian cũng không còn lại bao nhiêu nên đã trở lại.

- Chưởng quỹ đã quay trở về từ ngày hôm trước. Dương đan sư, nếu ngài không bận gì, xin hãy tới đan phường gặp chưởng quỹ nói chuyện, chưởng quỹ đã thúc giục rất nhiều lần.

Tiểu nhị tươi cười nói.

- Được, vậy thì ta sẽ tới ngay. Dương Khai gật gật đầu.

Tuy rằng hắn không biết vì sao Khang Tư Nhiên tìm mình gấp như vậy, nhưng chắc chắn là đã xảy ra chuyện gì đó, nếu không lão cũng không sai tiểu nhị túc trực ở trước động phủ của mình như vậy.

Dương Khai cũng không cần dọn dẹp cái gì, lập tức bước ra ngoài động phủ, cùng tiểu nhị chạy tới Linh Đan Phường.

Không bao lâu, khi vừa vào tới đan phường, Khang Tư Nhiên đã lập tức kéo Dương Khai vào một gian mật thất.

Thấy dáng vẻ thần bí của lão, Dương Khai nghi vấn hỏi: - Khang chưởng quỹ làm cái gì vậy?

Khang Tư Nhiên cười ha hả, mở miệng nói: - Dương đan sư, có tin mừng đó.

- Tin mừng gì?

- Tinh sứ đại nhân muốn cho chúng ta một cơ duyên, ngươi nói chuyện này có phải là tin mừng hay không?

- Nghĩa là sao? Dương Khai khẽ nhíu mày, Khang Tư Nhiên nói không rõ ràng như vậy khiến hắn rất khó hiểu.

- Chuyện là như vầy Khang Tư Nhiên vừa rót cho Dương Khai một chén trà, vừa lên tiếng nói: - Ba ngày sau, tinh sứ đại nhân sẽ mở Ngũ Sắc Bảo Tháp tại Phong Lâm Thành ra!

- Ngũ Sắc Bảo Tháp? Dương Khai càng thêm mờ mịt không hiểu: - Đó là cái gì?

Khang Tư Nhiên lập tức há hốc miệng, hơi giật mình, không ngờ ngay cả Ngũ Sắc Bảo Tháp mà Dương Khai cũng chưa nghe nói qua. Tuy nhiên nghĩ tới đủ chuyện thể hiện ra kiến thức nông cạn của Dương Khai, rất nhanh lão liền trở lại bình thường, vỗ vỗ đầu của mình nói: - Là Khang mỗ hồ đồ, chưa nói rõ cho Dương đan sư biết, Dương đan sư đừng lấy làm lạ.

Dương Khai tỏ ra ngượng ngùng, biết rằng đây là Khang Tư Nhiên nể mặt hắn mới nói như vậy, nên cũng không lên tiếng mà chỉ nghiêm túc nhìn hắn.

- Ngũ Sắc Bảo Tháp, là một kiện Đế Bảo!

- Đế Bảo sao? Dương Khai nhướng mày.

- Không sai, hơn nữa trong hàng ngũ Đế Bảo, cũng có cấp độ rất cao. Khang Tư Nhiên mỉm cười, dường như rất hài lòng với vẻ mặt của Dương Khai: - Tuy nhiên... Ngũ Sắc Bảo Tháp là một kiện Đế Bảo rất đặc thù, nó không có năng lực công kích, cũng không có năng lực phòng ngự.

- Không thể công kích, cũng không thể phòng ngự, vậy nó có thể làm cái gì? Dùng để tu luyện sao? Mặc dù Dương Khai không hiểu Tinh Giới lắm, nhưng vẫn biết được những điều căn bản. Chức năng của bí bảo chính là công kích hoặc phòng ngự, nếu đều không phải hai loại chức năng này, thì chỉ có thể dùng để tu luyện mà thôi.

- Cư bản là như vây. Khang Tư Nhiên cười ha ha rồi nói: - Ngũ Sắc Bảo Tháp dùng để lịch lãm rèn luyện, hơn nữa, từ trước đến nay chỉ có võ giả Tinh Thần Cung mới có tư cách tiến vào trong đó rèn luyện.

- Ý của Khang chưởng quỹ là... bên trong Ngũ Sắc Bảo Tháp này, chẳng lẽ tự thành một giới? Dương Khai lập tức nghĩ tới loại khả năng này.

Khang Tư Nhiên kinh ngạc nhìn Dương Khai, vẻ mặt bội phục nói: - Dương đan sư quả nhiên là nhạy bén, tư duy mẫn tiệp, không sai, bên trong Ngũ Sắc Bảo Tháp này, đúng là một giới tự thành, hơn nữa còn là một giới vô cùng huyền diệu.

Chương 1991: Ngũ Sắc Bảo Tháp

Nghe Khang Tư Nhiên giải thích, Dương Khai mới hiểu rõ ngọn nguồn câu chuyện.

Ngũ Sắc Bảo Tháp, thì ra chính là chí bảo vô thượng của Tinh Thần Cung, nổi danh trong Tinh Giới.

Nó không đơn thuần chỉ là một món Đế Bảo, mà bên trong Ngũ Sắc Bảo Tháp còn tự thành một giới, cũng gần giống như Huyền Giới Châu, nhưng so với Huyền Giới Châu trong tay Dương Khai lại càng thêm hoàn thiện hơn.

Nghe đồn Ngũ Sắc Bảo Tháp là do chủ nhân Tinh Thần Cung, Minh Nguyệt Đại Đế luyện chế ra, nhưng kỳ thật trước khi Minh Nguyệt Đại Đế thành danh, Ngũ Sắc Bảo Tháp cũng đã có hình thức ban đầu của mình rồi.

Chỉ có điều, sau khi Minh Nguyệt Đại Đế chiếm được liền luyện hóa cải tiến, mới tạo nên hình thái cuối cùng này.

Không gian bên trong bảo tháp, nghe đồn là một mảnh chiến trường cổ, bên trong lưu lại không ít thượng cổ bảo vật và linh dược quý hiếm. Địa hình bên trong chiến trường thay đổi biến hoá kỳ lạ thất thường, là nơi rèn luyện mà các đệ tử Tinh Thần Cung thích nhất.

Đệ tử Tinh Thần Cung chỉ cần đạt tới yêu cầu nhất định, đều có thể đi vào bên trong Ngũ Sắc Bảo Tháp rèn luyện.

Ở nơi đó tiến hành tinh luyện, tăng thêm tu vi và kỹ xảo chiến đấu của bản thân, cảm ngộ bản chất võ đạo, pháp tắc lĩnh vực huyền diệu

Tuy Ngũ Sắc Bảo Tháp đã tồn tại vô số năm, có vô số võ giả đã tiến vào trong đó rèn luyện, tìm kiếm cơ duyên của bản thân, nhưng bảo vật bên trong chỉ tăng chứ không giảm.

Nguyên nhân không gì khác, chính là võ giả đi vào trong đó cũng không phải là không hề gặp nguy hiểm, các đệ tử Tinh Thần Cung có rất nhiều người bỏ mạng ở bên trong, nhẫn không gian của những người này hiển nhiên cũng được lưu lại trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, trở thành mục tiêu của các võ giả tiếp theo.

Chỉnh thể Ngũ Sắc Bảo Tháp tổng cộng có năm tầng, tầng thứ nhất và thứ hai, võ giả Hư Vương Cảnh có thể tiến vào rèn luyện, tầng thứ ba và thứ tư, võ giả Đạo Nguyên Cảnh có thể tiến vào rèn luyện, về phần tầng thứ năm cao nhất kia, dành cho võ giả Đế Tôn Cảnh rèn luyện, truy tìm đại đạo ở trong đó.

Trong bảo tháp không chỉ ẩn chứa bí bảo thượng cổ và linh thảo diệu dược sinh trưởng vô số năm, mà còn có một thứ khiến cho các võ giả hết sức động tâm, đó chính là pháp tắc thiên địa và căn nguyên tinh tú ngẫu nhiên cũng sẽ xuất hiện.

Bởi vì nơi đó là một bãi di tích chiến trường cổ. Ở thời kỳ thượng cổ, vô số đại năng dị sĩ đã đại chiến trong đó, khiến cho thiên địa tan vỡ, tinh tú tan vỡ, pháp tắc tan vỡ. Cho nên ở bên trong bảo tháp không thiếu lực lượng pháp tắc thiếu khuyết và căn nguyên tinh tú không hoàn chỉnh.

Hai thứ này đều không hoàn chỉnh, nhưng bên trong đó lại dựng dục rất nhiều thần kỳ, bất kỳ võ giả nào cảm ngộ được đều có tác dụng to lớn.

Sau khi võ giả tu luyện sau Hư Vương Cảnh sẽ là Đạo Nguyên Cảnh, bắt đầu lĩnh ngộ pháp tắc, có điều võ giả Đạo Nguyên Cảnh chỉ có thể vận dụng pháp tắc một cách đơn giản mà thôi, còn chân chính hóa pháp tắc cho mình sử dụng, vận dụng pháp tắc như ý thì chỉ có cường giả Đế Tôn Cảnh mới có thể chạm đến.

Trong Tinh Giới có vô số võ giả Hư Vương Cảnh đã chuyển hóa được hoàn toàn nguyên lực trong cơ thể, nhưng vẫn không thể tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh, mà cản trở lớn nhất chính là không thể nào cảm ngộ được pháp tắc thiên địa.

Cũng chính vì nguyên nhân này, cho nên võ giả là Tinh Chủ mới có thể được hoan nghênh tại Tinh Giới như thế.

Giống như Dương Khai, từ khi còn là Phản Hư Cảnh đã bước đầu cảm thụ qua pháp tắc thiên địa của U Ám Tinh, tuy rằng đó chẳng qua chỉ là pháp tắc của một hành tinh tu luyện, không thể so sánh với pháp tắc trong toàn bộ thiên địa, nhưng một pháp thông thì vạn pháp thông, Dương Khai cũng coi như đã chập chững bước vào. Sau này khi hắn tấn cấp Đạo Nguyên Cảnh cũng sẽ không gặp bình cảnh quá lớn, thậm chí ngay cả khi tấn cấp lên Đế Tôn Cảnh cũng sẽ thuận lợi hơn.

Nhưng kiểu hoan nhênh này cũng không đơn giản là sự khâm phục, mà còn có những cường giả khác ghen tỵ và muốn cướp đoạt! Doãn Nhạc Sinh của Hoàng Tuyền Tông là một minh chứng rõ nhất.

Cho nên Dương Khai sẽ không lộ ra bí mật thân phận Tinh Chủ của mình.

- Nói như vậy, Dương đan sư nên hiểu rằng khi Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra sẽ có bao nhiêu chỗ tốt rồi chứ?

- Hiểu rồi, nếu quả thật như vậy thì Ngũ Sắc Bảo Tháp đúng là một nơi không tồi đó. Dương Khai gật gật đầu.

- Không chỉ có như vậy thôi đâu. Khang Tư Nhiên mỉm cười: - Dương đan sư cũng biết, trong Phong Lâm Thành lúc này long xà hỗn tạp, các thế lực lớn nhỏ tới đây vô số. Cho nên sau khi tinh sứ đại nhân làm chủ mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp, thì những thế lực đứng đầu kia sao có thể bỏ qua cơ hội này chứ?

- Ý của Khang chưởng quỹ là... Dương Khai giật mình, trong giây lát liền nghĩ tới một khả năng.

- Hắc hắc hắc... Không dối gạt Dương đan sư, Thiên Vũ Thánh Địa, Vô Hoa Điện, Thanh Dương Thần Điện cùng nhiều thế lực khác, mỗi một thế lực đều lấy ra một nhóm vật tư trân quý đưa vào bên trong không gian bảo tháp, cho nên bên trong chẳng những có linh đan diệu dược, mà còn có công pháp bí thuật, thậm chí còn có bí bảo cấp Đạo Nguyên! Dương Khai lập tức hai mắt sáng lên.

Nếu quả thật là như vậy, thì chỉ sợ toàn bộ Phong Lâm Thành đều phải sôi trào.

Lúc bình thường, những tán tu hoặc các võ giả xuất thân không cao muốn lấy được một chút lợi ích trên tay các thế lực lớn quả thực khó như lên trời, nhưng lần này có chuyện tốt từ trên trời rơi xuống như vậy, vô số bảo vật giấu bên trong bảo tháp, chỉ chờ người hữu duyên tìm kiếm, cho nên rất nhiều võ giả sao có thể bỏ qua việc đổ xô đi vào chứ tìm kiếm chứ?

- Thiên Vũ Thánh Địa thậm chí còn lấy ra ba quả Đạo Nguyên Quả đưa vào trong đó! Vẻ mặt Khang Tư Nhiên đột nhiên phấn khởi hẳn lên, âm thanh cũng không kìm được, run run nói: - Dương đan sư, ngươi thân là luyện đan sư, tác dụng của Đạo Nguyên Quả có lẽ rõ ràng hơn ai hết.

- Đạo Nguyên Quả dùng để luyện chế Đạo Nguyên đan sao? Dương Khai thất thanh thốt lên.

- Đúng vậy! Hai tay Khang Tư Nhiên không kiềm chế được run rẩy, khiến tách trà đang bưng trên tay rung rinh đổ đầy xuống đất: - Chính là Đạo Nguyên Quả đó, cả Tinh Giới, cũng chỉ có một vài thế lực đứng đầu mới có thể bồi dưỡng ra, mà ở bên trong Nam Vực, cho dù là Tinh Thần Cung cũng không có Đạo Nguyên Quả thụ. Duy nhất chỉ có Thiên Vũ Thánh Địa, không phân biệt chi nhánh, mỗi mười năm cũng chỉ sinh ra 6 Đạo Nguyên Quả mà thôi. Lần này lấy ra ba quả một lúc, Thiên Vũ Thánh Địa đúng là đại xuất huyết rồi mà.

- Khang chưởng quỹ muốn Đạo Nguyên Quả sao? Dương Khai thấy vẻ mặt lão hơi bất thường, lập tức có suy đoán.

- Đương nhiên là lão hủ muốn! Khang Tư Nhiên cười khổ nói: - Không dối gạt Dương đan sư, lão hủ dậm chân tại cảnh giới Hư Vương tam tầng cảnh này đã hơn 200 năm, lão hủ cũng biết tư chất của mình không cao, nếu đoán không lầm thì cuộc đời này chỉ sợ sẽ dừng lại trước Đạo Nguyên Cảnh. Nhưng nếu quả thật có một quả Đạo Nguyên Quả mà nói... lão hủ cũng có thể thử đánh sâu vào bình cảnh, không cần biết có thành công hay không, nhưng đó cũng là một tia hy vọng!

Tuy Khang Tư Nhiên là chưởng quỹ Linh Đan Phường, được xem là người của Tử Nguyên Thương Hội, nhưng bởi vì thực lực của lão không cao, địa vị trong Tử Nguyên Thương Hội cũng không cao, cho nên lão căn bản không có cửa để nhận được thứ quý giá như Đạo Nguyên đan từ thương hội.

Một viên Đạo Nguyên đan có thể có thể tạo ra được một võ giả Đạo Nguyên Cảnh, Tử Nguyên Thương Hội sẽ không tùy ý ban cho thuộc hạ, phải có công lao tương ứng mới được.

Khang Tư Nhiên phải ở trong Phong Lâm Thành này vài trăm năm, đồng thời phải có cống hiến nhất định, thì có lẽ mới có khả năng được ban cho Đạo Nguyên đan.

Cho nên Dương Khai có thể hiểu được sự kích động của Khang Tư Nhiên lúc này.

Bởi vì một quả Đạo Nguyên Quả có thể luyện chế một lò đan, mà một lò Đạo Nguyên đan nhiều nhất có 9 viên, cho nên chỉ cần lão có thể đoạt được Đạo Nguyên Quả, thì bất kể tìm ai luyện chế cũng có được tối thiểu một vài viên Đạo Nguyên đan.

Một khi lão tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh, thì thân phận và địa vị của lão ở Tử Nguyên Thương Hội sẽ hoàn toàn bất đồng, cũng không cần phải bám trụ ở một địa phương nhỏ bé như Phong Lâm Thành này nữa.
Không chỉ Khang Tư Nhiên mong muốn, mà ngay cả Dương Khai cũng có nhu cầu đối với Đạo Nguyên đan.

Một khi nguyên lực của hắn chuyển hóa hoàn tất, lại hiểu được một tia pháp tắc, thì hắn sẽ có tư cách tấn cấp lên Đạo Nguyên Cảnh. Đến lúc đó Đạo Nguyên đan sẽ có thể giúp cho xác xuất đột phá thành công của hắn tăng vọt.

- Dương đan sư, chuyến đi Ngũ Sắc Bảo Tháp lần này, ngươi sẽ vào chứ? Khang Tư Nhiên đã bình tĩnh lại được một chút, nhìn Dương Khai hỏi.

- Việc trọng đại như thế, tất nhiên là phải đi xem chứ. Dương Khai mỉm cười.

- Vậy thì tốt, vậy thì tốt. Khang Tư Nhiên cười ha hả: - Bỏ qua lần này, cả đời này cũng không thể đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp được nữa.

- Nhưng Khang chưởng quỹ... nếu quả thật như vậy, thì chuyến đi này chỉ sợ sẽ hung hiểm vạn phần đó, ta và ngươi đều là Hư Vương tam tầng cảnh, đối mặt với địch nhân Hư Vương Cảnh không cần lo lắng gì, nhưng ngộ nhỡ đụng phải cao thủ Đạo Nguyên Cảnh...

- Ha ha, Dương đan sư bỏ qua khả năng đó đi. Khang Tư Nhiên xua tay, mỉm cười nói: - Ngũ Sắc Bảo Tháp cũng không phải dễ dàng được mở ra như vậy. Lần này tinh sứ đại nhân rộng lượng, cố ý ban ơn để cho võ giả Phong Lâm Thành chúng ta tiến vào, nhưng sao có thể mở ra toàn bộ bảo tháp được chứ? Lần này sẽ chỉ mở ra một hai tầng, cho nên chỉ có võ giả Hư Vương Cảnh trở xuống mới có thể đi vào trong đó, sẽ không có võ giả Đạo Nguyên Cảnh đi vào.

- Đúng vậy sao? Dương Khai ngạc nhiên.

Tuy nhiên nghĩ kỹ lại, hắn cũng có thể hiểu được.

Nói gì đi nữa Ngũ Sắc Bảo Tháp cũng là Đế Bảo, một lần mở ra chắc chắn sẽ tiêu hao không nhỏ. Vị tinh sứ Tinh Thần Cung kia cho dù thực lực cao hơn nữa, cũng không có khả năng mở ra toàn bộ.

Như vậy sẽ khiến cho Tinh Thần Cung tổn thất rất lớn.

Nhưng đây chính là điều mà Dương Khai vui mừng nhìn thấy.

Chỉ cần không có võ giả Đạo Nguyên Cảnh, thì hắn cũng không cần e ngại điều gì, đến lúc đó chỉ cần cẩn thận đề phòng nguy hiểm vốn có bên trong bảo tháp là được.

- Đúng vậy, ta vội vã gọi Dương đan sư đến đây, chính là muốn nói cho ngươi biết chuyện này. Tin tức này vẫn chưa truyền ra chính thức, chỉ có những người đi theo tinh sứ đại nhân vào Ngọc Thanh Sơn mới biết được, ta cũng là từ thành chủ đại nhân mà nghe được tin tức, nếu Dương đan sư đã biết thì xin hãy sớm chuẩn bị đi.

- Đa tạ Khang chưởng quỹ đã thông báo. Dương Khai cảm kích nói.

- Dương đan sư khách khí rồi, nếu không có ngươi, Linh Đan Phường đã không chống đỡ nổi rồi, đây coi như là một chút báo đáp của lão hủ, không cần để ý, không cần để ý.

- Đã như vậy, Dương mỗ cáo từ trước, đúng là ta phải về chuẩn bị một phen. Dương Khai đứng lên nói.

- Vậy ba ngày sau gặp lại.

Khang Tư Nhiên hơi ôm quyền.

Dương Khai gật gật đầu, rất nhanh rời khỏi Linh Đan Phường.

Khi quay trở về động phủ của mình, hắn liền lấy ra những dược liệu lấy từ vườn thuốc trong Tiểu Huyền Giới ra, bắt đầu bắt tay vào luyện chế linh đan.

Tuy rằng đi vào trong đó đều là võ giả Hư Vương Cảnh trở xuống, Dương Khai không lo lắng sẽ gặp phải địch nhân quá mạnh mẽ, nhưng những linh đan này có càng nhiều càng tốt, ngộ nhỡ gặp phải tình huống nguy cấp gì đó cũng có thể cấp cứu được.

Số lượng dược liệu không ít, hắn toàn tâm toàn ý tập trung tinh thần, luyện chế hết lò này đến lò khác.

Chương 1992: Lam Huân công chúa

Hai ngày sau, tin tức Ngũ Sắc Bảo Tháp, trấn cung chi bảo của Tinh Thần Cung sắp mở ra quả nhiên đã truyền khắp Phong Lâm Thành.

Vô số võ giả đều phấn chấn hoan hô, hết lời khen ngợi sự hào phóng Tinh Thần Cung. Chỉ có một số ít cường giả Đạo Nguyên Cảnh thì giận dữ không thôi, vì lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra bọn họ không được can dự gì.

Trong lúc nhất thời, các cửa hàng đan dược, bí bảo tại Phong Lâm Thành đều chật kín người.

Hai ngày sau Ngũ Sắc Bảo Tháp liền mở ra, nên hiển nhiên các võ giả muốn chuẩn bị chu toàn, không tiếc chi tiền mua một số lượng lớn linh đan khôi phục để bảo vệ tính mạng, thậm chí những bí bảo trước kia bỏ qua không mua thì lúc này cũng cắn răng mua về.

Muốn công việc đạt hiệu quả, trước tiên phải có công cụ sắc bén, mỗi một võ giả đều hiểu đạo lý đơn giản này.

Nếu bọn họ muốn thu hoạch được gì đó trong Ngũ Sắc Bảo Tháp, bảo đảm an toàn trở ra, thì nhất định phải chuẩn bị thật chu đáo.

Mạc Tiểu Thất hiển nhiên cũng nhận được tin tức, cảm thấy rất hứng thú đối với chuyện này nên nàng liền chủ động dùng Âm Châu thông báo cho Dương Khai, hẹn hắn hai ngày sau cùng nhau tiến vào Ngũ Sắc Bảo Tháp.

Dương Khai lập tức đáp ứng, trong lòng hơi áy náy.

Mạc Tiểu Thất vừa nhận được tin liền thông báo cho hắn, trong khi hắn đã sớm biết trước thì lại quên mất không thông báo cho nàng.

Nàng muốn đi Ngũ Sắc Bảo Tháp, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không ngăn cản.

Nha đầu kia tuy rằng rất ngây thơ, thậm chí có thể nói không rành thế sự, nhưng toàn thân đều là bảo bối, không khác gì con nhím, trong cấp bậc Hư Vương Cảnh chỉ sợ không ai có thể làm gì được nàng.

Dương Khai tiếp tục chuyên tâm luyện đan.

Cùng lúc đó, tại phủ thành chủ.

Bên trong một gian mật thất có một nam một nữ đang xếp bằng ngồi đối diện, cách nhau ba trượng.

Nam nhân ước chừng 40, khí tức thâm sâu, tướng mạo uy nghiêm, trên người mặc một chiếc trường bào màu đen, trên ngực là dấu hiệu bầu trời đây sao được thêu bằng ngân tuyến. Những ngôi sao trên đó tuy là vật chết, nhưng nhìn giống y như thật, sáng lên lấp lánh trông rất thần kỳ.

Ngân tinh sứ!

Người dám ăn mặc như thế này cũng chỉ có Ngân tinh sứ của Tinh Thần Cung, dấu hiệu được thêu bằng ngân tuyến kia chính là dấu hiệu đặc thù của Ngân tinh sứ.

Bên trong Tinh Thần Cung, Tinh sứ tổng cộng chia thành tam đẳng. Từ trên xuống dưới lần lượt là Kim tinh sứ, Ngân tinh sứ và Đồng tinh sứ. Cho dù chỉ là Đồng tinh sứ cấp thấp nhất, cũng cần phải là cường giả Đế Tôn nhất tầng cảnh mới có thể đảm nhiệm.

Nam nhân trung niên nhìn qua mới khoảng bốn mươi tuổi này không ngờ lại là một vị Ngân tinh sứ. Chứng tỏ tu vi của người này đã đạt đến cảnh giới Đế Tôn lưỡng tầng cảnh.

Mà Kim tinh sứ trong truyền thuyết, chính là cường giả Đế Tôn tam tầng cảnh!

Qua nhiều năm như vậy, nhưng số lần Tinh Thần Cung điều động Kim tinh sứ vô cùng ít ỏi, thậm chí rất nhiều Đế Tôn Cảnh bình thường cũng chưa từng thấy qua Kim tinh sứ. Mà trong toàn bộ Tinh Thần Cung cũng chỉ có ba vị Kim tinh sứ mà thôi, ai cũng không biết rốt cuộc bọn họ đang ở đâu, làm gì.

Đối diện với vị Ngân tinh sứ lại là một nữ tử khoảng hai mươi tuổi đang khoanh chân ngồi. Nữ tử này mắt ngọc mày ngài, mặt đẹp như hoa, mái tóc mềm mại đen nhánh chảy xuống thẳng tắp, con mắt trong suốt như nước, không chút bụi trần. Nữ tử mặc chiếc váy dài màu lam, được khảm đá quý trông hết sức xinh đẹp, những mảnh đá quý này cũng không phải là thứ tầm thường, mỗi một viên đều tỏa ra dao động năng lượng kỳ diệu.

Nàng khoanh chân ngồi ở đó, chân mày hơi nhíu lại, khí tức trên thân thể đang không ngừng dao động, thỉnh thoảng còn hơi cộng minh một cách kỳ diệu với pháp tắc thiên địa.

Không ngờ nàng đang đứng trước ranh giới đột phá!

Nữ tử có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh đỉnh phong, nếu như đột phá thành công, thì dĩ nhiên là bước lên Đạo Nguyên Cảnh.

- Công chúa điện hạ, vẫn khỏe chứ? Nam nhân chừng bốn mươi tuổi kia mặc dù là một cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh, nhưng khi đối mặt với nữ tử Hư Vương Cảnh đỉnh phong này lại luôn dùng ngữ khí cung kính, chứng tỏ thân phận của cô gái này không thấp.

Nữ tử nghe vậy khẽ gật đầu rồi nói: - Tạm thời không có chuyện gì.

- Ai, công chúa điện hạ cũng quá... buông thả đi! Gương mặt của vị Ngân tinh sứ kia tỏ ra ảo não nói: - Không ngờ lại dùng Ngụy Nhan Châu lừa ta rồi theo ta rời khỏi Tinh Thần Cung, lần này trở về, không tránh được bị Đại Đế trách phạt một phen rồi. Nghe vậy, nữ tử kia le cái lưỡi nhỏ nhắn nói: - Tiêu thúc thúc đừng sợ, đến lúc đó Huân nhi sẽ xin phụ thân tha cho thúc là được, thúc là lão huynh đệ của phụ thân, chắc chắn phụ thân sẽ không thật sự trách phạt người.

- Ngươi sao? Tiêu Vũ Dương liếc mắt nhìn nhìn Lam Huân, tựa như có chút hả hê nói: - Ngươi hiện giờ ngay cả bản thân còn khó bảo toàn, còn có thể làm ra chuyện cầu xin cho ta cái gì chứ? Đại Đế nói, đợi sau khi ngươi về tới Thần Cung sẽ phạt giam ngươi 10 năm!

- Mười năm sao? Lam Huân la lên thất thanh, rên rỉ nói: - Không bằng giết ta cho xong, người ta cả ngày ở bên trong Thần Cung rất là nhàm chán, cho nên mới muốn đi ra vui đùa một chút mà thôi...

- Ngươi mà cũng có lúc suy nghĩ được đàng hoàng như vậy sao? Tiêu Vũ Dương ra vẻ bắt chẹt, cười lạnh nói: - Ngươi biết rất rõ ràng là bản thân sắp đột phá, vì sao còn không an lòng ở tại Thần Cung mà lại phải mạo hiểm rời khỏi đó chứ.

Lam Huân vừa nghe xong, không khỏi cúi đầu xuống, lẩm bẩm nói:

- Thì không phải là nghe nói có thánh linh xuất hiện sao, ta cũng chưa từng thấy qua thánh linh, nên muốn đến xem như thế nào.

- Ngươi là con gái của Đại Đế, thân thể quý giá, sau này còn lo gì không thấy được thánh linh chứ? Cùng lắm thì nói Đại Đế dẫn ngươi đi Long Đảo làm khách, nơi đó khắp nơi đều có thánh linh mà.

- Mấy con đại xà đó có gì tốt mà nhìn. Lam Huân hờ hững nói.

- Mấy con đại xà sao... Khóe miệng Tiêu Vũ Dương giật giật, đường đường là cường giả Đế Tôn lưỡng tầng cảnh nhưng nhất thời cũng không kìm được, thở dài một hơi nói: - Thôi thôi, bây giờ ngươi không thể áp chế được xu thế đột phá, đưa ngươi trở về Tinh Thần Cung cũng không còn kịp rồi. Đại Đế đã đồng ý cho ta mở ra Ngũ Sắc Bảo Tháp ở chỗ này, đồng thời Đại Đế sẽ ở bên kia dùng bảo tháp chính thức, cho ngươi đi vào trong đó đột phá. Thậm chí vì che giấu tai mắt người khác, ta còn tuyên bố với bên ngoài đây là một cơ duyên của Tinh Thần Cung chúng ta tặng cho võ giả trong thành. Thật vất vả mới lừa được mấy tên Thiên Vũ Thánh Địa, Vô Hoa Điện cùng Thanh Dương Thần Điện hỗ trợ, nếu không chỉ bằng lực lượng một mình ta căn bản không thể làm được đến mức này. Chỉ có điều đến lúc đó ngươi nhất định phải cẩn thận hơn, ta sẽ vận dụng bí thuật trực tiếp đưa ngươi đến tầng thứ ba, ngươi ở nơi đó tìm một địa điểm thích hợp cảm ngộ thiên đạo võ đạo, tranh thủ hấp thu những pháp tắc thiên địa và căn nguyên tinh tú khiếm khuyết, đây là những thứ rất có lợi cho sự phát triển sau này của ngươi.

- Ta biết rồi.

- Ngươi có biết làm sao để dẫn dắt những pháp tắc thiên địa và lực lượng căn nguyên tinh tú khiếm khuyết không?

- Có, trước kia phụ thân đã dạy qua, ta còn cố ý học một bộ bí thuật.

- Vậy thì tốt, đáng tiếc là... công chúa điện hạ không phải là Tinh Chủ, nếu như mấy năm trước sớm luyện hóa được căn nguyên tinh tú, thì lần này ngươi sẽ có thu hoạch rất lớn.

Lam Huân hé miệng cười: - Tiêu thúc thúc cũng không phải Tinh Chủ, không phải cũng tu luyện đến Đế Tôn lưỡng tầng cảnh đó sao. Mặc dù trên con đường tu luyện, Tinh Chủ sẽ có nhiều thuận lợi và nhanh hơn, nhưng không phải những người khác không thể thành công, Huân nhi đối với mình rất có lòng tin, một ngày nào đó nhất định sẽ đạt tới trình độ của phụ thân.

Tiêu Vũ Dương nghe vậy, vẻ mặt liền chấn động, cười to nói:

- Tốt, công chúa điện hạ có hùng tâm tráng chí như vậy là tốt, đáng tiếc điện hạ ngài không phải nam nhi Lam Huân lập tức hừ lạnh nói: - Nam nhi thì như thế nào? Ta so với những nam nhân kia kém sao?

- Ách... Ý của Tiêu thúc là, nếu ngươi là nam nhi thì mới thích hợp uống rượu nói chuyện với Tiêu thúc hơn! Tiêu Vũ Dương vô cùng lão luyện, chuyển đề tài thật nhanh, hơn nữa còn có cảm giác không hề đột ngột.

- Ta không cần, hôi hám, không biết có gì tốt mà uống vào chứ.

- Ha ha. Tiêu Vũ Dương cũng không nói thêm nhiều về đề tài này, chợt nghiêm túc dặn dò: - Lần này chuyện quan trọng nhất chính là công chúa điện đột phá được cảnh giới trước mắt, tất nhiên nếu có đủ thời gian còn có thể rèn luyện tại tầng ba một phen. Tầng ba có không ít bảo bối và thứ tốt khác mà ngay cả những lão gia hỏa chúng ta đi vào trong đó cũng không nhất định có thể lấy được, bên trong Ngũ Sắc Bảo Tháp quan trọng nhất là cơ duyên và tạo hóa, còn cảnh giới, thực lực thật ra chỉ là thứ yếu mà thôi.

- Huân nhi ghi nhớ trong lòng.

Thoáng cái hai ngày đã trôi qua.

Ngày hôn nay, bên trong Phong Lâm Thành vô cùng náo nhiệt, mọi người đều không hẹn mà cùng tập trung về trước quảng trường khổng lồ của phủ thành chủ. Mỗi một Phản Hư Cảnh, Hư Vương Cảnh đều tràn đầy háo hức, ngược lại, những võ giả ở ngoài hai cảnh giới này thì đều tỏ ra âm trầm, không vui.

Lý do không có gì khác, chính là cường giả Đạo Nguyên Cảnh lần này không được phép đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp, mà những võ giả dưới cấp Phản Hư Cảnh đều tự nhận không có thực lực đi vào, nên dĩ nhiên cũng sẽ không tham gia, thậm chí rất nhiều Phản Hư Cảnh còn không có can đảm này.

Có lá gan đi vào Ngũ Sắc Bảo Tháp đều là những người đã không còn để ý tới sống chết của mình, chuẩn bị tìm kiếm cơ duyên ở bên trong.

Phía trước phủ thành chủ chẳng biết từ lúc nào đã xây dựng một đài cao.

Trên đài cao kia đang có mấy võ giả tuổi không đồng nhất ngồi đó.

Khi mọi người nhìn về phía bọn họ, tất cả đều mang vẻ mặt cung kính và sùng bái.

Dù sao mấy người này đều là cường giả cấp bậc Đế Tôn Cảnh, không đạt đến Đế Tôn Cảnh, căn bản không có tư cách ngồi đó, thậm chí ngay cả thành chủ Phong Lâm Thành - Đoàn Nguyên Sơn cũng chỉ có thể khom người, đứng ở một bên cười bồi.

Đoàn Nguyên Sơn là cường giả Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, nếu là lúc bình thường, tuyệt đối là Vương giả trong Phong Lâm Thành. Nhưng giờ phút này ở trước mặt những Đế Tôn Cảnh kia, ngay cả thở hắn cũng không dám thở mạnh.

Thời gian lặng lẽ trôi qua.

Càng ngày càng có nhiều võ giả tập trung đến đây.

Mọi người đều đưa mắt nhìn xung quanh, tìm kiếm Ngũ Sắc Bảo Tháp - trấn cung chi bảo của Tinh Thần Cung trong truyền thuyết kia, muốn chiêm ngưỡng hình dáng của nó.

Đáng tiếc bất kể bọn họ tìm thế nào cũng không thấy.

Trái lại, một số ít người hiểu được nội tình trong đó liền nói ra, Ngũ Sắc Bảo Tháp chân chính cũng không ở nơi này, đồng thời cũng không được tinh sứ đại nhân mang bên người. Tuy rằng nơi này là Nam Vực, không ai dám bất kính đối với Tinh Thần Cung, nhưng dù sao đó cũng là trấn cung chi bảo, sao có thể tùy tiện mang bên người chứ.

Lần này Ngũ Sắc Bảo Tháp mở ra, chủ yếu là nhờ tinh sứ đại nhân liên hiệp với nhiều Đế Tôn Cảnh khác thi triển đại thần thông, phối hợp với một số cao thủ ở tổng bộ Tinh Thần Cung đồng thời hợp lực khai thông một lối đi tiến vào Ngũ Sắc Bảo Tháp mà thôi.

Cho nên mặc dù bảo tháp không ở chỗ này nhưng vẫn có thể tiến vào.

Dương Khai đứng ở trong đám người, lắng nghe võ giả xung quanh nói chuyện, rất nhanh cũng đã biết được tin tức này.

Điều này khiến cho mọi nghi ngờ của hắn tan biến hết, vốn hắn cũng nghĩ rằng vị tinh sứ của Tinh Thần Cung mang theo Ngũ Sắc Bảo Tháp bên người, nhưng nghĩ như thế nào cũng không hiểu được là vì sao, hiện tại cuối cùng hắn cũng hiểu rõ.

Đang đứng đợi, bỗng nhiên hắn bị vỗ vai một cái, ngay sau đó, giọng nói của Mạc Tiểu Thất liền vang lên: - Dương đại ca!

Dương Khai quay đầu lại, liền thấy Mạc Tiểu Thất đang đứng ở bên cạnh mình cười tủm tỉm, mà bên cạnh nàng, vô số võ giả đang nhe răng trợn mắt, vẻ mặt kiêng kỵ nhìn nàng.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau