VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1971 - Chương 1975

Chương 1973: Hậu duệ thánh linh

Dương Khai đánh giá thấp lực lượng của Từ Thanh mô phỏng thú hóa, chủ yếu là không nhận ra nguyên nhân của Kim Mao Cự Viên đó. Nếu hắn biết Kim Mao Cự Viên đó mặc dù ở thời kỳ thượng cổ là lực lượng được xưng dị chủng, cũng sẽ không phớt lờ như vậy, bị người ta trực tiếp đập vào mặt đất.

Vào thời kỳ thượng cổ, loại dị chủng này lực lớn vô cùng thuận tay có thể rút lên núi cao... Cũng may hắn có da dày thịt béo, tuy rằng chật vật một chút nhưng không bị thương. Nhưng Từ Thanh công kích lại làm cho hắn hoàn toàn phẫn nộ rồi. Hư Vương tam tầng cảnh vực tràng áp chế qua Từ Thanh, giấu giếm lực lượng không gian vực tràng dẫn động một mảnh không gian kia không ổn định.

Vô số khe nứt không gian thật nhỏ như cá bắt đầu tiêu tan huyễn sinh. Dương Khai cười gằn, hai tay vung lên, từng đạo Nguyệt Nhận điên cuồng bắn nhanh.

Sắc mặt của Từ Thanh đại biến, tuy rằng không thể trước tiên đoán được Nguyệt Nhận rốt cuộc thuộc loại lực lượng nào, nhưng sức mạnh uy năng vực tràng của Dương Khai tổng thể đọng lại, khiến hắn ta cũng cảm thấy sinh mạng bị uy hiếp. Hắn ta không để ý thương thế nơi bụng, ngửa mặt lên trời rống giận.

Lông vàng cả người dựng lên, biến thành sự tồn tại như cương châm vậy, ngạnh sinh sinh dựa vào thần lực có một không hai của mình, thoát khỏi vực tràng của Dương Khai áp chế, né tránh ra. Tiếng vang xì xì bên tai không dứt, Nguyệt Nhận công kích đều đánh vào trống không, văng lên bùn đất bay lên.

Chờ đến sau khi Dương Khai xoay người, khóa được vị trí của Từ Thanh đã thấy trên tay hắn không biết khi nào xuất hiện thêm một thanh búa lớn, quay hai vòng trên không trung, chém thẳng xuống.

Dương Khai trợn mắt trừng trừng, hào quang năm màu trên người càng sâu. Long hóa bí thuật cũng đồng thời thi triển, chỗ cánh tay phải bị một tầng Long Lân bao trùm, phất tay quét tới cây búa. Hai đạo khí tức chạm nhau, giống như hai ngọn núi lớn va chạm, mặt đất cũng theo đó chấn động.

- Cái gì?

Sắc mặt của Từ Thanh đại biến, trơ mắt nhìn cây búa bí bảo của mình bị bắn bay ra ngoài. Dương Khai thì không bị thương chút nào, thân hình chỉ hơi dừng lại một chút lập tức tan mất lực đạo của đối phương, lần nữa giết đến đây.

Một kích này của hắn mặc dù đều là Hư Vương tam tầng cảnh võ giả, bị đánh ngay mặt cũng phải gặp phải bị thương nặng thậm chí trực tiếp tử vong mới đúng. Nhưng Dương Khai thoạt nhìn lại không bị thương chút nào. Thân thể của hắn phòng ngự rốt cuộc mạnh tới mức nào?

Từ Thanh phẫn nộ chất thêm, cũng không lùi bước, ngược lại rống giận vọt tới, đón đỡ Dương Khai. Hai người rất nhanh chiến thành một đoàn trong bầu trời, đánh đến trời đất u ám. Mà cục diện từ lúc mới bắt đầu, chính là Từ Thanh rơi vào hạ phong. Dương Khai càng đánh càng hăng, các loại bí thuật võ kỹ đánh sâu vào, khiến Từ Thanh không ngừng kêu khổ.

- Tại sao có thể như vậy? Ta đã thi triển ra Kim Mao Cự Viên thú hồn cộng sinh, trong Hư Vương Cảnh võ giả mặc dù không thể nói là sự tồn tại vô địch, cũng không phải là người nào có thể áp chế, chẳng lẽ nói nguyên lực của hắn...

Vẻ kinh nghi bất định trong mắt Từ Thanh không nói được là sợ hãi hay là lo lắng, trong lòng tâm tình khó có thể bình tĩnh. Chỉ có điều Từ Thanh tuy rằng chật vật không chịu nổi, bị Dương Khai áp chế toàn bộ phương diện, nhưng cũng không có thêm miệng vết thương mới nào nữa.

Hắn ta chịu tất cả đều là nội thương. Thời gian cạn nửa chung trà, Từ Thanh một chút duy trì không nổi. Hắn ta ý thức được mình nếu lưu lại cùng Dương Khai dây dưa nữa chỉ e rằng mạng cũng phải bỏ ở nơi này. Vừa nghĩ đến đây, hắn đã bắt đầu sinh thối ý.

Mà đúng lúc này, một đạo tiếng xé gió bỗng nhiên từ xa quá gần truyền tới, đồng thời còn kèm theo tiếng cười ha ha của một người:

- Trời cao đối với ta không tệ a, có thể ở chỗ này lượm cái có sẵn, ha ha ha ha!

Lời vừa nói xong, một chiếc lâu thuyền bỗng nhiên che đậy trên đỉnh đầu dương quang. Trên lâu thuyền đó, một nhóm bảy tám tên võ giả khí tức thâm u đang mắt lạnh nhìn phía dưới. Một lão giả cầm đầu thì cặp mắt phát sáng dòm con chim lửa bị quả cầu tròn màu thủy lam giam cầm.

Dương Khai cùng Từ Thanh đồng thời cả kinh, vội vàng lui về phía sau. Ngay sau đó, Dương Khai tới đến bên cạnh Mạc Tiểu Thất, chau mày, ngẩng đầu nhìn lên bên trên, đồng thời, thần niệm của hắn khuếch tán ra, dò xét bốn phía.

Sắc mặt của Dương Khai lập tức khó nhìn. Hắn đã nhận ra vô số võ giả đang cấp tốc tới gần bên này hiển nhiên là tiếng kêu bi thương của con chim lửa hấp dẫn những người này tới nơi đây.

Mà lâu thuyền kia chẳng qua là nhóm đầu tiên tới chỗ này mà thôi, lão giả cầm đầu lại có Đạo Nguyên cảnh cường đại tu vi. Lời của lão giả vừa mới nói xong, cách đó không xa một bóng người lóe lên một cái.

Một tên nam nhân trung niên ăn mặc bộ dáng nho sinh xuất hiện trong tầm mắt mọi người, lão ta cười lạnh một tiếng nói:

- Cưu lão đầu, tốc độ ngươi thật là nhanh a.

Lão giả kia nghe vậy, cực kỳ chán ghét nhìn thoáng qua trung niên nho sinh, lạnh lùng hỏi:

- Trần Thế Kỳ, ngươi cũng tới tiếp cận cái náo nhiệt này sao? Nam nhân trung niên tên là Trần Thế Kỳ nghe vậy cười, hỏi lại:

- Thế nào, Cưu lão đầu ngươi tới được, Trần mỗ không thể tới sao?

- Không sai, Liệt Hỏa Điện ta cũng muốn tới tham gia náo nhiệt. Cưu lão đầu, ngươi không chào đón sao? Lại một thanh âm chen vào, theo đó 3 chiếc chiến xa như mãnh hổ xuất hiện từ một vị trí khác. Một tráng hán có thân hình khôi ngô cầm đầu nhẹ nhàng nhảy xuống từ trên chiến xa. Lão ta cường tráng như con gấu, toàn thân lộ ra một cỗ dao động lực lượng hỏa hệ cực kỳ rõ ràng, ngay cả tóc chòm râu đều là vẻ đỏ sậm.

- Hừ! Thấy người nọ của Liệt Hỏa Điện đến, Cưu lão đầu cùng Trần Thế Kỳ không khỏi hừ lạnh một tiếng, trên mặt lộ ra vẻ không thích, tựa hồ vô cùng kiêng kỵ đối với tráng hán này.

- Ba tên Đạo Nguyên Cảnh! Dương Khai chau mày, với cảm giác của hắn, thật ra có thể mơ hồ đoán chừng ra thực lực của ba người này. Cưu lão đầu cùng tên Trần Thế Kỳ tới trước đại khái là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, rồi sau đó nam nhân cường tráng tới sau là Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh cường giả.

Cho nên nam nhân cường tráng mới vừa xuất hiện, Cưu lão đầu cùng Trần Thế Kỳ lập tức ngừng tranh chấp, sau khi liếc nhau, ngược lại có chút ý tứ đoàn kết sưởi ấm.

- La điện chủ đến trái lại ngoài lão phu dự liệu, La điện chủ không cần trấn giữ Liệt Hỏa Điện sao? Nghe nói quý điện gần nhất cũng không phải là quá thái bình ư? Cưu lão đầu hừ lạnh một tiếng hỏi.

Nam nhân cường tráng Họ La khẽ cười đáp: - Làm phiền Cưu lão quan tâm, trong điện bất quá là một chút tranh chấp nhỏ mà thôi, đã bị La mỗ thoải mái giải quyết rồi.

Nghe vậy, sắc mặt của Cưu lão đầu trầm xuống. Ông ta biết hắn nói thoải mái giải quyết, chỉ sợ là kèm theo không ít người tử vong. Đừng xem La điện chủ này trong một bộ dạng vạm vỡ thô kệch, dáng đi tùy tiện, thực ra là hạng người lòng dạ độc ác, khiến Phong Lâm Thành phụ cận không ít người đều trở nên kiêng kỵ không dứt.

Giữa mấy người nói chuyện, càng ngày càng nhiều võ giả hội tụ ở đây. Những võ giả này trên cơ bản đều kết bè kết đội mà đến, như Trần Thế Kỳ một thân một mình như vậy là vô cùng thưa thớt.

Cái tình huống này khiến ba vị Đạo Nguyên Cảnh đều cực kỳ bất mãn, có lòng đuổi những tạp ngư này, lại không một người làm con chim đầu đàn, gây nên nhiều người tức giận. Dương Khai âm thầm cau mày, cảm thấy chuyện này có chút xử lý không ổn.

Ngay lúc hắn chần chờ, La điện chủ bỗng nhiên lên tiếng hỏi:

- Cưu lão, ngươi có kiến thức rộng rãi, có thể nhận được vật này là yêu thú gì không? Hắn luôn luôn chăm chú nhìn con chim lửa bị quả cầu tròn màu thủy lam bao phủ, lại tựa hồ như không nhận ra chủng loại, không thể không mở miệng hỏi.
Cưu lão nhíu cau mày, đáp: - Theo như lão phu nhìn, vật nhỏ này dường như có Phượng Hoàng nhất mạch huyết thống.

- Phượng Hoàng?

- Thánh linh thượng cổ?

Rất nhiều võ giả nghe vậy chẳng những không vui mừng, ngược lại sắc mặt hoảng sợ đồng loạt lui về sau một bước.

Danh tiếng của thánh linh thượng cổ thật sự là quá lớn, lớn đến võ giả bình thường nghe được cũng sẽ cảm nhận kinh sợ. Đây chính là sự tồn tại ngay cả 10 đại điên phong Đế Tôn đều cảm thấy khó giải quyết vạn phần, là thánh linh cường đại ngay lúc vừa ra đời từ thời kỳ thượng cổ, thánh linh lực đủ để hủy diệt một giới!

Dương Khai nghe vậy trước mắt sáng ngời, nếu thật như thế trái lại có thể giải thích vì cái gì hắn một mực cảm thấy có một loại uy áp nhàn nhạt từ trong cơ thể của hỏa điểu này. Rồng có long uy, phượng có phượng uy, hỏa điểu này nếu thật có Phượng Hoàng nhất mạch huyết thống, trong cơ thể dĩ nhiên sẽ có tính bẩm sinh uy áp, đó là lực uy hiếp đối với bất kỳ sinh linh đều có.

Trần Thế Kỳ ở một bên gật đầu nói: - Trần mỗ cũng đồng ý cái nhìn của Cưu lão. Chẳng qua là vật này rốt cuộc thuộc loại nhất mạch đó, Trần mỗ lại nhìn không rõ.

La điện chủ cười ha hả: - Nghe nói thời kỳ thượng cổ có một loại thánh linh gọi là Loan Phượng, đồng thời cụ bị Phượng Hoàng cùng Thanh Loan huyết thống. La mỗ bất tài, từng trong điển tịch thấy qua một chút ghi lại cùng đồ án, thật ra có 7, 8 phần tương tự với vật nhỏ này, chỉ là nhất thời không dám xác định.

- Loan Phượng sao? Cưu lão nhíu mày, bỗng nhiên hướng về phía Từ Thanh đứng ở một bên quát:

- Tiểu tử, ta hỏi ngươi, vật nhỏ này trước đó có động tới lực lượng gì hay không? Từ Thanh sớm đã giải trừ trạng thái thú hồn cộng sinh, khôi phục nguyên mạo, bất quá sắc mặt có chút tái nhợt, hiển nhiên trong trận chiến vừa rồi tiêu hao to lớn. Thời khắc này nghe được Cưu lão câu hỏi, nào dám không đáp, liền vội vàng nói liên tục hết thảy đã trải qua trước đây.

Các vị Đạo Nguyên Cảnh nghe vào trong tai, thần sắc càng ngày càng phấn chấn. Bởi vì từ sự miêu tả của Từ Thanh xem ra, hỏa điểu này đúng thật có thể là Loan Phượng nhất mạch. Đây chính là thánh linh thượng cổ a!

Nói cách khác, con chim lửa nhỏ này là hậu duệ thánh linh, hơn nữa còn là ấu thể! Nếu có thể bắt được mang về quyển dưỡng, sau khi đợi nói lớn lên, thì có thể không lý do chiếm được một cái thánh linh làm như trợ thủ.

Địa vị đó cùng 10 đại điên phong Đế Tôn không khác biệt chút nào. Vừa nghĩ đến đây, không ít người hít thở dồn dập, đây chính là cơ hội tốt một bước lên trời. Cưu lão, Trần Thế Kỳ cùng La điện chủ ba người nhìn con chim lửa nhỏ ánh mắt cũng thay đổi vô cùng tham lam.

- Cần phải đi rồi! Dương Khai sát ngôn quan sắc, ý thức được nơi này không phải chỗ ở lâu, vội vàng lén lút nói với Mạc Tiểu Thất.

- Ta có thể lấy tay ra được chưa? Mạc Tiểu Thất nhút nhát hỏi.

- Ngươi cứ che che mãi làm cái quái gì? Dương Khai giận không chỗ phát tiết, đánh gạt hai tay của nàng ra khỏi con mắt hắn.

Lần nữa khôi phục tầm mắt, Mạc Tiểu Thất nhìn trái nhìn phải một cái, lập tức hoảng sợ: - Nhiều người như vậy hả?

- Phải, nếu không đi sẽ đi không được. Dương Khai cắn răng nói.

- Nhưng... tiểu Loan Phượng của ta! Mạc Tiểu Thất cắn môi đỏ mọng, nhìn con chim lửa bị bí bảo của nàng giam cầm. Mặc dù nàng ngu dốt thế nào đi chăng nữa cũng biết trước mắt bao người nơi đây thì không thể nào mang đi con chim lửa.

- Ngươi biết nó là Loan Phượng sao? Dương Khai ngạc nhiên nhìn Mạc Tiểu Thất.

- Biết chứ, ta lần đầu tiên nhìn thấy nó đã biết. Gương mặt của Mạc Tiểu Thất mang bộ dáng chuyện đương nhiên.

Dương Khai ngốc đã nửa ngày, thật lâu mới hung tợn mắng một câu. Nếu sớm biết trong Ngọc Thanh Sơn chính là một cái ấu thể của Loan Phượng, cho dù Mạc Tiểu Thất cho hắn nhiều chỗ tốt hơn nữa, hắn cũng không có khả năng đến đây.

Chương 1974: Tranh đoạt

Không nói đến thất phu vô tội hoài bích có tội, thật sự chiếm được Loan Phượng nhất định phiền toái quấn thân. Đã nói nó là một con thánh linh, có nhỏ thì nhất định có lớn, Dương Khai cũng không muốn bị một con Loan Phượng trưởng thành cả ngày đuổi giết.

Tiểu Loan Phượng này rõ ràng chính là củ khoai lang bỏng tay, buồn cười nhiều người như vậy lại bị tương lai tốt đẹp che đôi mắt, còn muốn làm của riêng.

Nhưng đối mặt thiếu nữ vừa ngu xuẩn lại vừa ngốc ngốc ngếch, Dương Khai còn có thể nói gì?

Cùng nàng lý luận, Dương Khai đoán chừng sẽ làm mình tức giận hộc máu.

Đang lúc hai người âm thầm trao đổi, Cưu lão lại lên tiếng hỏi: - Đây là bí bảo gì, có thể trói buộc một con thánh linh ấu thể, dường như có chút không đơn giản a.

Ánh mắt của ông ta sáng quắc nhìn quả cầu tròn màu thủy lam, trên mặt một mảnh tham lam.

Trần Thế Kỳ cùng La điện chủ cũng giống như vậy.

Mặc dù trước mắt Loan Phượng này là cái ấu thể, nhưng cũng có huyết mạch của thánh linh, cũng không thể bị bí bảo gì thật đơn giản liền trói buộc ở đó. Quả cầu tròn màu thủy lam nhìn không được xem là rất thu hút, nhưng nếu cẩn thận cảm giác lại khiến người ta kinh hãi không thôi.

Ba vị Đạo Nguyên Cảnh lại nhất thời không thể nhìn thấu phẩm chất của nó.

- Vật này a... Là vị cô nương kia mang đến. Cũng không biết Từ Thanh định tâm tư gì, nghe được câu hỏi của Cưu lão lại mỉm cười, chỉ vào Mạc Tiểu Thất nói.

Sắc mặt của Dương Khai lập tức sa sầm xuống, sâu trong nội tâm thăm hỏi mười tám đời tổ tông của tên này.

Từ Thanh rõ ràng là muốn mượn đao giết người. Chính hắn đã đắc tội Mạc Tiểu Thất, e sợ bị lực lượng sau lưng của Mạc Tiểu Thất đuổi giết, cũng không có lực giải quyết, chỉ có thể đánh chủ ý tới trên người Cưu lão.

Quả nhiên, đám người Cưu lão nghe vậy cũng không khỏi trước mắt sáng ngời nhìn lại Mạc Tiểu Thất.

La điện chủ cười hắc hắc, hỏi: - Tiểu nha đầu không tệ, có muốn gia nhập Liệt Hỏa Điện ta hay không hả? La mỗ có thể cung cấp cho ngươi tài nguyên tu luyện rất tốt.

Lão ta lại trực tiếp lên tiếng lôi kéo Mạc Tiểu Thất, chỉ cần có thể lôi kéo Mạc Tiểu Thất, dĩ nhiên là có thể khiến cho nàng làm hiệu lực cho mình. Bí bảo của Mạc Tiểu Thất dùng giam cầm Loan Phượng cũng sẽ tới tay.

Đổi thành võ giả bình thường, mặc dù cự tuyệt cũng sẽ không quá rõ ràng. Nhưng Mạc Tiểu Thất trong đầu của thiếu nữ này tất cả đều là cái bẫy hiển nhiên không khéo đưa đẩy như vậy, nghe vậy quyết đoán lắc đầu, đáp: - Phượng di nói phía ngoài thế lực hỗn tạp như cỏ rác, không đáng giá nhắc tới, ta không muốn gia nhập Liệt Hỏa Điện gì đó.

Trên trán của La điện chủ, gân xanh nhảy loạn. Ánh mắt lập tức dâng lên lạnh lẽo. Trái lại thì Cưu lão cùng Trần Thế Kỳ ở một bên nhìn có chút hả hê cười to.

Gương mặt của Dương Khai hắc tuyến, khóe miệng co rúm cung tay nói: - La điện chủ xin không cần để ý, nha đầu kia có chút bệnh thần kinh!

- Ta nói sai cái gì? Gương mặt của Mạc Tiểu Thất mờ mịt nhìn Dương Khai.

- Ngươi câm miệng! Dương Khai cắn răng nói.

- A.

- Hừ. Dám vũ nhục Liệt Hỏa Điện ta, lá gan của tiểu nha đầu ngươi không nhỏ, hôm nay nếu đồng ý chuyện của La mỗ, La mỗ sẽ tha ngươi không chết, bằng không... La điện chủ làm sao để ý tới Dương Khai xin tha. Mạc Tiểu Thất trả lời khiến lão mất hết thể diện, sớm đã sát khí mọc thành bụi, nếu không phải muốn mượn bí bảo của Mạc Tiểu Thất tới thu phục Loan Phượng, chỉ sợ sớm đã xuất thủ.

- La điện chủ ngài nhất thiết tùy tiện không cần xuất thủ đối với nàng. Nha đầu đó có một thân bí bảo, có thật nhiều cái có chứa năng lực tự chủ phòng hộ. Một vị đồng bạn của ta nhất thời không quan sát đã gặp phải độc thủ của nàng, thần hồn mất hết biến thành ngớ ngẩn, thậm chí ngay cả bản thân vãn bối cũng suýt nữa đi theo đường của người đó. Từ Thanh ở bên kia hô lên, thanh âm cực lớn, khiến mọi người nghe rõ ràng.

- Một thân bí bảo, còn có thể tự chủ phòng hộ sao? La điện chủ nghe vậy, thất thanh hỏi: - Bí bảo có sinh khí linh?

Bí bảo bất quá là vật chết, lại tự chủ phòng hộ, vậy đã nói rõ bí bảo đã sinh khí linh, như vậy cấp bậc của bí bảo tuyệt đối không thấp, hơn nữa giá trị cực cao.

- Đây quả thật có ý tứ. Cưu lão cũng cặp mắt sáng lên nhìn Mạc Tiểu Thất. Ánh mắt không ngừng lưu chuyển trên bông tai, cái trâm cài đầu, dây chuyền, vòng tay của nàng, thần niệm âm thầm cảm giác, phát hiện quả nhiên như Từ Thanh nói. Những trang sức mà Mạc Tiểu Thất đeo trên người, tất cả đều là bí bảo, hơn nữa cấp bậc không thấp!

Thần sắc của Trần Thế Kỳ giống vậy lóe lên không chừng, ánh mắt đã sinh tham lam.

- Từ Thanh chó, ngươi không chết tử tế được! Dương Khai tức giận mắng một tiếng, một phen kéo lấy Mạc Tiểu Thất hô: - Đi mau!

Vừa dứt lời, Dương Khai giống như chạm điện dạt ra Mạc Tiểu Thất, bởi vì vào khoảnh khắc kéo nàng, Dương Khai dường như bị kim đâm vậy, bàn tay đau đớn.

- Thật ngại quá, trên tay ta xức...
- Ngươi đừng nói, bảo vệ tánh mạng trước quan trọng hơn! Dương Khai lười cùng nàng dây dưa, sau khi nói xong vận chuyển lực lượng bao quanh nàng, cấp tốc phóng đi ra ngoài.

- Nhược Thủy Châu cùng Loan Phượng nhỏ của ta! Mạc Tiểu Thất vừa duyên dáng gọi to, vừa hai tay bấm pháp quyết, dường như muốn thu hồi Nhược Thủy Châu cùng Loan Phượng bị giam cầm.

Nhưng ba vị Đạo Nguyên Cảnh tại chỗ há sẽ trơ mắt nhìn đây hết thảy xảy ra ư? Đám người La điện chủ chỉ tay lên vung mạnh, lần nữa trấn áp Nhược Thủy Châu cùng Loan Phượng đang bay lên ở tại chỗ.

- Nhanh thu hồi Nhược Thủy Châu. Dương Khai vội vàng nói.

Mạc Tiểu Thất trái lại nghe lời dị thường, nghe vậy cũng không đi quản Loan Phượng nữa, tâm niệm chợt động, đã thu hồi Nhược Thủy Châu.

Mà không có Nhược Thủy Châu giam cầm, ấu thể của Loan Phượng lập tức khôi phục tự do. Hai cánh của nó mở ra, vô số quả cầu lửa đen như mực kích bắn xuyên qua bốn phương tám hướng, khiến bốn phía các võ giả một trận luống cuống tay chân, mà bản thể của nó lại phóng lên cao, dường như là muốn chạy trốn xa rời chỗ thị phi này.

- Chạy đi đâu! Ba vị Đạo Nguyên Cảnh đồng loạt xuất thủ, toàn bộ phong kín đường lui của Loan Phượng ấu thể, nhưng cũng không dám tự phụ đến gần. Dù sao ngọn lửa đen kịt kia cho người ta uy hiếp quá lớn, nếu một khi lây dính, rất khó dập tắt.

Mà sau khi ngăn lại Loan Phượng, La điện chủ thậm chí còn có rỗi rãnh, cách không đánh ra một chưởng về phía Dương Khai cùng Mạc Tiểu Thất thoát đi.

- Muốn bỏ đi như vậy sao? Quá ngây thơ rồi! La điện chủ hừ lạnh.

Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh cường giả đánh ra một kích, mặc dù chỉ là thuận tay một kích, nhưng cũng dẫn động pháp tắc thiên địa của bốn phía. Điều đó khiến Dương Khai cảm giác nguy cơ sinh nhiều, vội vàng thi triển ra bí thuật Hư Vô, thân hình đột nhiên biến mất ở tại chỗ.

Một chưởng kia uy lực đúng hạn mà tới, xuyên qua thân thể của Dương Khai, đánh vào chỗ trống. Mà bên kia, trên người Mạc Tiểu Thất lại lóe lên một đạo năng lượng phòng hộ có hình quả trứng, hóa giải toàn bộ công kích của La điện chủ, không bị thương chút nào.

Đợi đến lúc Dương Khai lần nữa hiển lộ thân hình, lập tức gương mặt nhìn Mạc Tiểu Thất như nhìn quái vật vậy.

Hắn có thể tránh thoát La điện chủ công kích, là bởi vì vận dụng bí thuật không gian. Còn Mạc Tiểu Thất hiển nhiên là bởi vì bí bảo bày la liệt nàng đeo trên người.

Thiếu nữ này có nội tình còn muốn lớn hơn so với mình dự liệu a.

Tốc độ của hai người đều là cực nhanh, trong chớp mắt đã chạy ra thật xa.

Ở phía sau, đám người La điện chủ lại lâm vào trong chiến đấu tranh đoạt Loan Phượng. Tiếng động giết chóc một mảnh, năng lượng vô cùng hỗn loạn. Bí bảo đại phóng hào quang, đoán chừng trong thời gian ngắn là không có biện pháp tìm đến Dương Khai cùng Mạc Tiểu Thất phiền toái.

Một mực chạy ra khỏi mấy chục dặm, Dương Khai mới bỗng nhiên dừng lại bước chân.

Mạc Tiểu Thất cũng dừng lại theo, nghi ngờ nhìn Dương Khai hỏi: - Sao thế? Dương Khai lạnh lùng nhìn nàng, cười gằn một tiếng.

Mạc Tiểu Thất lập tức hoa dung thất sắc, ngã ra sau vài bước, ngoài mạnh trong yếu nói: - Ngươi muốn làm cái gì? Ta cũng không phải là dễ trêu.

Dương Khai không kiêng kỵ liếc mắt:

- Ngươi cho là ta muốn làm cái gì? Ta chỉ muốn ở chỗ này quan sát mà thôi.

Mạc Tiểu Thất nhướng mày, nghĩ một hồi, bỗng nhiên nhảy nhót hỏi: - Ý của ngươi là bọ ngựa bắt ve, hoàng tước ở phía sau?

Gương mặt của nàng vô cùng dáng vẻ hưng phấn, dường như tìm được chuyện đùa gì vậy.

- Ta chỉ muốn mai phục một chút, nhìn xem Từ Thanh có thể đến đây hay không mà thôi. Người dám chơi khâm ta, nhất định sẽ không có kết quả gì tốt. Dương Khai liên tục cười lạnh.

- Ta giúp ngươi, tên kia dường như không là người tốt lành gì. Mạc Tiểu Thất chủ động xin đi giết giặc.

Hắn không phải người tốt ngươi hẳn đã sớm nhìn ra rồi chứ? Dương Khai đối với nàng hoàn toàn hết chỗ nói rồi.

Lập tức, hai người liền mai phục, thu liễm một thân khí tức.

Tuy nhiên Mạc Tiểu Thất lại cách Dương Khai thật xa. Thật ra không phải là Mạc Tiểu Thất lo xa, không sợ Dương Khai đối với nàng bất lợi, chỉ là Dương Khai sợ a.

Nha đầu kia cả người là châm, vừa rồi trong lúc vô tình đụng phải nàng đã bị đâm vào tay chảy đầy máu, nếu ở quá gần có trời mới biết sẽ phát sinh cái gì.

Cho nên dưới sự yêu cầu mãnh liệt của Dương Khai, Mạc Tiểu Thất mai phục ở vị trí cách hắn chừng trăm trượng.

Thời khắc này đang cong khóe miệng, gương mặt khó chịu lầu bầu cái gì.

Tuy rằng khoảng cách bên kia chừng ba mươi dặm, nhưng dưới thần niệm cảm giác cường đại của Dương Khai, tình huống bên kia vẫn như cũ có thể hiểu rõ ràng.

Càng ngày càng nhiều võ giả đi đến cái vị trí đó, bị quấn vào trong chiến đấu, trong đó không thiếu sự tồn tại của Đạo Nguyên cảnh.

Những võ giả này hoặc là tốp năm tốp ba, hoặc là 7, 8 người một tổ, đánh nhau bất diệc nhạc hồ.

Thỉnh thoảng lại có người ngã xuống bị mất mạng, nhưng máu tươi chảy xuôi cùng tử vong hét thảm chẳng những không làm cho bọn họ tĩnh táo, ngược lại càng thêm kích phát hết sự hung tàn nơi nội tâm của bọn họ, gần như mọi người đều giết đỏ cả mắt rồi.

Mà những cường giả Đạo Nguyên Cảnh không thể nghi ngờ phải tĩnh táo hơn nhiều. Bọn họ vừa cùng người bên ngoài chu toàn đồng thời vừa ngăn chặn đường chạy trốn của Loan Phượng, khiến nó bị ép buộc thủy chung dừng lại ở tại chỗ, không thể rời khỏi.

Dương Khai phát hiện bóng dáng của Từ Thanh trong đám người đó. Người này một lần nữa thi triển ra thú hồn cộng sinh bí thuật, biến thành bộ dáng Kim Mao Cự Viên, đang theo sau đuôi Cưu lão, đại sát tứ phương.

Mấy trăm võ giả đi vào Ngọc Thanh Sơn, trong hai canh giờ ngắn ngủi tối thiểu có tám thành bị hấp dẫn đến trong chiến trường. Bên trong chiến trường, máu chảy thành sông, tràng diện vô cùng hỗn loạn.

Mà theo thời gian trôi qua, nhóm cường giả Đạo Nguyên Cảnh cũng bắt đầu bị thương. Họ đánh đến bây giờ, gần như mỗi người đều đánh ra chân hỏa, đã không đơn giản chỉ là vấn đề tranh đoạt Loan Phượng mà là có cừu báo cừu, có oán báo oán.

Bọn họ gần như đều là võ giả đến từ Phong Lâm Thành phụ cận, giữa bản thân có thật nhiều khoảng cách, rất nhiều người đều có cừu hận, hiện tại đương nhiên là lúc thích hợp thanh toán.

Càng ngày càng nhiều võ giả ngã xuống.

Đám cường giả Đạo Nguyên Cảnh rốt cục phát hiện không đúng, cũng không biết là người nào mở miệng đề nghị, cuối cùng chiến đấu ổn định lại, nhưng võ giả còn dư lại vốn chỉ có một nửa.

Loan Phượng ấu thể vẫn như cũ bị các võ giả bao vây ở chỗ trung ương nhất. Thời khắc này nó sớm đã không còn sự hung tàn trước đó, mà là cả người suy yếu tê liệt trên mặt đất. Trên bộ lông xinh đẹp xuất hiện nhiều vết máu tươi. Ngọn lửa thiêu đốt hiện lên bên ngoài thân tựa hồ cũng sắp dập tắt.

Một trận chiến này, dường như đã làm bị thương căn nguyên của nó.

Chương 1975: Đốt diệt bốn phương

Loan Phượng ấu thể chú định không đường có thể trốn, dưới nhiều võ giả nhìn chung quanh như vậy, nó có năng lực trốn đi nơi nào đây chứ? Vấn đề còn lại liền là ai có thể thu phục nó.

Tuy nhiên nhìn giá thế mọi người không người nào nhường nhau, trong khoảng thời gian ngắn nhất định là thương nghị không ra kết quả gì tốt.

Quả nhiên, những võ giả còn sống đều ở tại chỗ cãi vã om sòm một canh giờ, cũng không có đối sách gì không tệ, cục diện vẫn như cũ giằng co. Không khí từ từ đọng lại, dường như có bộ dạng lập tức muốn bạo phát chiến đấu lần thứ hai.

Trong toàn bộ quá trình, Loan Phượng ấu thể đều một mực nằm trên đất, trong miệng phát ra khinh minh.

Dương Khai trốn ở ngoài 30 dặm nhíu mày, đã không thể kiên nhẫn tiếp tục chờ đợi nữa.

Một khi những người kia thương nghị ra Loan Phượng thuộc về ai, như vậy mục tiêu kế tiếp có thể là Mạc Tiểu Thất. Dù sao giá trị của nàng dường như cũng không thể nhỏ hơn so với Loan Phượng ấu thể.

Đang lúc Dương Khai chuẩn bị rút lui chỗ này, hắn bỗng nhiên cả người da thịt căng thẳng, không lý do có một loại cảm giác nguy cơ cùng kinh sợ xông lên đầu.

Điều này làm cho hắn không khỏi chau mày, không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, lại đưa tới cảm giác của mình như vậy.

Quay đầu nhìn lại bên kia, bộ dáng của Mạc Tiểu Thất dường như cũng có điều phát giác, thời khắc này đang quay đầu nhìn bốn phía.

Bỗng nhiên bầu trời tối sầm lại, phảng phất có mây đen che đậy ánh sáng ở đỉnh đầu. Bóng ma to lớn che đậy mặt đất. Cùng lúc đó, nhiệt độ của không khí chợt tăng lên, khiến cây cối xanh tươi ở Ngọc Thanh Sơn cũng bắt đầu khô héo đốt cháy.

- Lệ... Chỗ đỉnh đầu, một tiếng kêu to cao vút bén nhọn vang tận mây xanh.

Dương Khai sợ hãi cả kinh, ngẩng đầu nhìn lại, ngay sau đó hoàn toàn cứng đờ ở tại chỗ.

Trong bầu trời, một sự tồn tại giống nhau như đúc với Loan Phượng ấu thể, đang vỗ hai cánh, bay qua đỉnh đầu.

Nhưng sự tồn tại đó lớn hơn vô số lần so với Loan Phượng ấu thể. Nghiễm nhiên chính là bản phóng đại của một con Loan Phượng ấu thể.

Nơi nó bay qua, ngay cả bầu trời cũng giữ lại dấu vết thiêu đốt. Không gian bể nát, uy áp cực lớn đến khó có thể tưởng tượng đánh úp lại xuống phía dưới như núi sụp đổ vậy, áp chế xương cốt của cả người Dương Khai vang lên tiếng răng rắc.

- Loan Phượng! Thánh linh thượng cổ? Dương Khai la thất thanh.

Đây mới thực là Loan Phượng trưởng thành. Là sự tồn tại cường đại mà chỉ có trong truyền thuyết mới xuất hiện, là tuyệt thế bá chủ có thể cùng Chân Long đấu sức!

Sâu trong nội tâm của Dương Khai rên rỉ không ngừng, tuy rằng hắn sớm đã đoán được, đã có Loan Phượng ấu thể, như vậy nhất định sẽ có Loan Phượng trưởng thành. Nhưng hắn thế nào cũng không nghĩ tới, Loan Phượng trưởng thành lại xuất hiện trước mắt mình!

Chỉ cần thân thể cao lớn đó mang đến lực uy hiếp gần như khiến Dương Khai không thể nhúc nhích. Đừng nói chi là Hỏa Diễm đen như mực thiêu đốt cả người nó, đó là Hắc viêm đủ để hủy diệt một giới.

Con ngươi của hắn run rẩy kịch liệt, muốn động ngón tay một cái, lại phát hiện căn bản không thể ra sức, chỉ có thể trơ mắt nhìn theo Loan Phượng bay vù vù qua từ trên đỉnh đầu.

- Lệ... Ngoài ba mươi dặm, Loan Phượng ấu thể phát ra tiếng rên rĩ khẩn thiết, nhấc lên thân thể cực kỳ hư nhược, dường như hài tử gặp được cha mẹ vậy, không ngừng kêu to đáp lại đối với trời cao.

Đám người La điện chủ, Cưu lão, Trần Thế Kỳ tất cả đều cứng đờ ở tại chỗ. Ngay lúc bóng ma sáng rỡ che đậy phủ xuống trên đỉnh đầu bọn họ, mỗi người đều biết tai vạ đến nơi. Mồ hôi lớn bằng hạt đậu lăn xuống trên trán bọn họ, mỗi người đều liều mạng thúc động lực lượng bản thân, muốn phải nhanh thoát đi chỗ này.

Nhưng dưới uy áp của thánh linh thượng cổ đè nén, bọn họ giống như đứa bé vậy, không chịu nổi một kích.

Cường giả Đạo Nguyên Cảnh đều như thế, những Hư Vương Cảnh cùng Phản Hư Cảnh càng không chịu nổi.

Thậm chí có mấy tên Phản Hư Cảnh thực lực quá kém trực tiếp hộc máu mà chết.

Loan Phượng quanh quẩn trên không trung, dường như là nhìn thấy thảm trạng con của mình. Hai con ngươi đột nhiên trở nên đỏ ngầu, lệ khí cuồng bạo tán dật ra từ trong cơ thể nó, cuốn ùa bốn phương.

Nó dừng ở giữa không trung, há ra cái miệng rộng, bụng hơi co rụt lại một cái rồi phồng lên, diệt thế Hắc viêm như biển gầm cuốn ùa xuống từ không trung.

- Không! La điện chủ liều chết cũng chỉ có thể hô lên một chữ như vậy, ngay sau đó, liền bị Hắc viêm đốt người, trong nháy mắt hóa thành hư vô.

Nơi mà Hắc viêm đi qua, hết thảy đều không còn gì tồn tại nữa. Hơn 200 võ giả còn sống ở đây không có một người nào trốn khỏi kiếp nạn này, tất cả đều bị đốt cháy đến chết, thần hồn câu diệt.

Ánh lửa màu đen ngất trời mặc dù cách xa trăm dặm cũng vẫn như cũ có thể nhìn rõ ràng. Ánh lửa đó dường như muốn nối liền thiên địa cùng chung đốt cháy, vô cùng hung tàn.

Mặt đất biến thành đất khô cằn, không có một ngọn cỏ, bên trong phương viên mười dặm biến thành một mảnh Tử Vực. Mảnh Tử Vực đó vẫn lấy tốc độ cực nhanh lan tràn ra xung quanh.
Ngoài ba mươi dặm, Dương Khai một trận rợn cả tóc gáy. Mắt thấy Hắc viêm tấn như lôi đình đốt cháy đến phía bên mình, hắn cũng không dám do dự nữa. Hắn thúc giục Kim Thánh Long lực lượng căn nguyên của mình, ngăn cản uy áp cuồng bạo đến từ Loan Phượng, cuối cùng khôi phục một chút xíu tự do.

Ngay sau đó, hắn trực tiếp tế ra Huyền Giới Châu, trốn vào trong đó.

Ngay vào khoảnh khắc Dương Khai tiêu mất bóng dáng, Hắc viêm liền đốt cháy vị trí chỗ hắn ẩn tàng, chỉ sợ chậm hơn một đường, hắn sẽ phải theo hậu trần của đám người La điện chủ.

- Hỏng rồi! Mới trốn vào trong Huyền Giới Châu, Dương Khai chợt nhớ tới mình quên dẫn theo Mạc Tiểu Thất.

Mạc Tiểu Thất tuy rằng một thân với bí bảo có uy năng cường đại, nhưng trước mặt dáng vẻ khí thế độc ác tuyệt thế của thánh linh thượng cổ chỉ sợ cũng không có lực ngăn cản. Vừa rồi quá mức khẩn cấp, hắn căn bản không có thời gian lo lắng chuyện của Mạc Tiểu Thất.

Bây giờ nghĩ lại, cho dù ra ngoài cứu nàng, chỉ sợ cũng đã chậm.

Dương Khai không khỏi có chút áo não.

Tuy rằng hắn cùng với Mạc Tiểu Thất chưa nói tới có giao tình gì, nhưng thiếu nữ đơn thuần đến vụng về ấy không chút tâm cơ nào, để nàng cứ như vậy chôn thân trong Hắc viêm, Dương Khai cũng có chút áy náy.

Chỉ mong nàng cát nhân tự có thiên tướng vậy!

Trong lòng của Dương Khai âm thầm suy nghĩ, mặc dù biết khả năng này cực kỳ bé nhỏ.

Ngọc Thanh Sơn đốt cháy, ánh sáng màu đen bao phủ trong vòng phạm vi trăm dặm, tất cả sinh linh đều bị diệt.

Cho đến lúc này, Loan Phượng bay múa ở trên không trung mới thân hình thoắt một cái, bỗng nhiên biến thành một nữ tử bộ dáng thiếu phụ, búi tóc vén lên, khí chất cao ngạo lạnh lùng, quần áo lộng lẫy.

Một đôi mắt đẹp của nàng không mang chút nào tình cảm, có chăng chỉ là băng hàn sát khí.

Duy chỉ có lúc nhìn tới Loan Phượng ấu thể trên mặt đất ngay trước mắt, mới có thể lộ ra từng tia tia ôn nhu hiếm thấy.

Loan Phượng ấu thể ấy thời khắc này xoay người một cái, bỗng nhiên biến thành một đứa trẻ bộ dáng thoạt nhìn chỉ chừng ba bốn tuổi, trên đầu cài một cái trùng thiên pháo, nhìn kháu khỉnh vô cùng.

Thiếu phụ đưa tay kéo một cái, một cỗ lực lượng không biết lập tức bao quanh đứa bé kia, kéo đến trước mặt mình.

Thiếu phụ trừng mắt hung hăng nhìn đứa trẻ một cái, dường như đang trách cứ nó. Đứa trẻ lại cười hì hì, dùng cả tay chân bò đến trong lòng ngực của thiếu phụ, bày ra một cái tư thế thoải mái, nhắm mắt ngáy o o.

Thiếu phụ kia thở dài sâu kín. Một tay ôm đứa trẻ, lấy tốc độ cực nhanh biến mất khỏi nơi đấy. Trước khi đi Chân mày to nhíu chặt liếc một cái về phương hướng chỗ Dương Khai trước đó, dường như có chút dáng vẻ nghi hoặc.

Ước chừng 10 ngày sau, Dương Khai mới lén lút chạy ra ngoài từ trong Huyền Giới Châu. Hắn vừa xuất hiện, liền cảm thấy bốn phương tám hướng vọt tới một cỗ nhiệt lượng khó có thể nhịn. Hơn nữa đây không đơn thuần là nóng, trong đó còn hỗn loạn một loại thần hồn lực lượng dường như có thể đốt cháy.

Dương Khai hoảng hốt, vội vàng thả người bay lên.

Hắn nhìn xuống phía dưới, vẻ sợ hãi động dung.

Thời khắc này Ngọc Thanh Sơn với chiến trường ngày ấy làm trung tâm, phương viên trăm dặm đều là Hắc viêm đang thiêu đốt. Tuy rằng đã qua mười ngày, nhưng vẫn không có dấu hiệu dập tắt, nhất là phạm vi trung tâm mười dặm, Hắc viêm thiêu đốt lộ ra một cỗ khí tức diệt thế, chỉ sợ không có thời gian hơn mấy trăm ngàn năm, nơi đây không thể nào sinh ra thứ gì.

Trên đất cũng không có thi thể, tất cả thi thể đều bị đốt cháy sạch sẽ, ngay cả tro bụi cũng không để lại.

Hắn lại nhìn về địa phương mà Mạc Tiểu Thất ẩn thân trước đó, không khỏi sắc mặt ảm nhiên xuống.

Nơi đó, tựa hồ bị Hắc viêm lan đến gần, ánh lửa thiêu đốt hơn nữa hắc ám. Còn Mạc Tiểu Thất sớm đã không thấy bóng dáng.

Cô gái kia... chỉ sợ đã dữ nhiều lành ít. Dương Khai trong lòng âm thầm nghĩ ngợi.

Lúc đó nếu có cơ hội, hắn khẳng định sẽ không thấy chết mà không cứu được. Chẳng qua là khi đó hắn cùng với Mạc Tiểu Thất khoảng cách không gần, sống chết chỉ trong nháy mắt, hắn cũng không có thời gian lo lắng nhiều lắm.

Chẳng lẽ đây là số mệnh sao? Nếu không phải mình bị Mạc Tiểu Thất chít một cái, cũng sẽ không cách xa như vậy. Nếu lúc đó nàng ở ngay bên cạnh mình, Dương Khai hoàn toàn có thể mang nàng cùng chung trốn vào trong Huyền Giới Châu.

Dương Khai lắc đầu, hắn phải rời đi chỗ này.

Nhưng vào lúc này, hắn bỗng nhiên như có phát hiện vậy, ánh mắt nhìn lại một cái phương vị.

Bên kia, dường như có thứ gì tàn phế lưu lại.

Trước mặt Loan Phượng Diệt Thế Hắc Viêm, có thể lưu lại gì đó tuyệt đối không phải là phàm vật. Sắc mặt của hắn vui mừng, vội vàng bay vù vù qua bên đó.

Đợi đến khi tới gần, hắn mới chính thức thấy rõ vật kia rốt cuộc là cái gì.

Rốt cuộc là một chiếc lông chim, dài ngắn chừng hai thước, không phải là màu đen, mà là tản ra hào quang lửa đỏ, đang lẳng lặng nằm ở trong một góc.

Lông vũ của Loan Phượng? Dương Khai nhướng mày lên, vội vàng tiến đến.

Hắn không dám tùy tiện đưa tay cầm lấy, mà là thi triển ra Kim Huyết Ti, thu lấy nó đến trước mặt mình.

Ngoài ý liệu, lông vũ này của Loan Phượng cũng không nóng rực, xuyên thấu qua Kim Huyết Ti, Dương Khai có thể cảm giác được thời khắc này nó cũng không có nửa điểm uy hiếp. Nó giống như là một món vật bình thường, nhưng nếu cẩn thận cảm giác, có thể đã nhận ra bên trong chiếc lông chim tích chứa tuyệt thế hung ác cùng lực lượng dao động kinh khủng.

Đây là đồ tốt nha!

Thánh linh chi vũ nếu giao cho luyện khí sư xuất sắc, tuyệt đối có thể luyện chế được một kiện bí bảo không tầm thường, mặc dù là Đế Bảo cũng có thể! Dù sao đây đã coi như là vật liệu luyện khí đứng đầu nhất.

Dương Khai dò xét một lát, vui sướng hài lòng thu nó vào.

Chuyến này tới Ngọc Thanh Sơn cũng không tính là không mảy may thu hoạch. Từ chỗ của Mạc Tiểu Thất chiếm được thuộc tính băng Tử Thanh Song Kiếm, lại nhặt một chiếc lông vũ của Loan Phượng, so với thời gian tiêu tốn, thu hoạch như vậy đã coi như là vô cùng phong phú.

Chỉ đáng tiếc Mạc Tiểu Thất...

Dương Khai thở dài trong lòng một tiếng, điều chỉnh chút tâm tình, bay ra ngoài.

Mục tiêu của hắn là Phong Lâm Thành!

Đi tới Tinh Giới liền bị Khấu Vũ bắt được, bị bất đắc dĩ đi vào Bích Vũ Tông, hắn vẫn không có thời gian đi lĩnh lược nhiều đặc sắc của Tinh Giới. Cho nên đối với Phong Lâm Thành phụ cận đó, hắn vẫn rất mong đợi.

Hắn giờ này chỉ có Hư Vương tam tầng cảnh tu vi, hơn nữa lực lượng trong cơ thể vẫn chưa hoàn toàn chuyển hóa thành nguyên lực, ngay cả tư cách đánh sâu vào Đạo Nguyên Cảnh cũng không cụ bị được. Cho nên việc cấp bách hiện giờ của hắn là phải chuyển hóa lực lượng.

Chương 1976: Phong Lâm Thành

Phong Lâm Thành cũng phải phồn vinh thịnh vượng so với bất kỳ cái thành trì nào mà Dương Khai đã thấy qua trong cố hương Tinh Vực. Thậm chí ngay cả Thủy Thiên Thành của Hằng La Thương Hội cũng không thể so sánh.

Nhưng trong Tinh Giới này, vẻn vẹn chỉ là một tòa trong vô số tòa thành trì không có tiếng tăm gì mà thôi, thậm chí dõi mắt cả Nam Vực đều không coi có nhiều thu hút.

Dương Khai quả thực mở rộng tầm mắt.

Duy nhất khiến hắn có chút khinh bỉ chính là, vào thành không ngờ cần nộp 10 khối nguyên tinh hạ phẩm!

Điều này làm cho trong lòng hắn vô cùng đau xót.

Hắn hiện giờ cũng không so với cố hương Tinh Vực, hiện tại mỗi một khối nguyên tinh với hắn mà nói đều quý báu dị thường, đương nhiên không dám tùy tiện sử dụng.

Nguyên tinh trên tay hắn đều được tìm được từ trong nhẫn không gian của đệ tử Bích Vũ Tông cũng không coi là nhiều, chỉ có mấy ngàn mà thôi.

Vốn có 4 chiếc nhẫn không gian, thậm chí còn có một chiếc nhẫn của Đạo Nguyên nhất tầng cảnh võ giả, nhưng Dương Khai cho Lưu Tiêm Vân ba chiếc rồi, chỉ để lại một chiếc cho mình mà thôi.

Bên trong chiếc nhẫn đó trừ mấy ngàn nguyên tinh ra, cũng chỉ có hai kiện bí bảo cấp bậc không coi là cao bao nhiêu, còn có ít vật liệu tạp thất tạp bát, không mang ra dùng vào được việc gì.

Vào Phong Lâm Thành, hắn cũng không vội vã đi tìm chỗ ở, mà là đi lại mọi nơi, quan sát lắng nghe các võ giả chung quanh nói chuyện, từ đó thu hoạch tin tức có lợi đối với mình.

Sau một ngày, hắn cũng thu hoạch không ít.

Đúng như hắn đoán, thực lực võ giả trong Phong Lâm Thành cũng không coi là nhiều mạnh mẽ, thậm chí ngay cả một vài thế lực nhỏ chung quanh cũng không có cường giả thật lợi hại trấn giữ.

Thành chủ Đoàn Nguyên Sơn là một vị Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh cường giả. Hai vị phó thành chủ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh võ giả, ba người hợp lực quản hạt cả Phong Lâm Thành. Về phần những tiểu gia tộc bên trong thành, trừ một Khương gia có một vị Đạo Nguyên nhất tầng cảnh lão tổ ra, thì không có võ giả cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh nữa.

Mà thế lực nhỏ chung quanh, đại đa số cũng đều chỉ có Đạo Nguyên nhất tầng cảnh võ giả trấn giữ, duy có một Liệt Hỏa Điện có một vị Đạo Nguyên lưỡng tầng cảnh, mơ hồ có thể chống lại cùng Phong Lâm Thành phủ thành chủ.

Tuy nhiên Dương Khai cũng biết, Liệt Hỏa Điện La điện chủ đó đã chôn thân trong Ngọc Thanh Sơn, chỉ sợ qua không được bao lâu. Thế lực kết cục bên Phong Lâm Thành sắp xảy ra biến đổi.

Bi kịch trong Ngọc Thanh Sơn đã truyền đến Phong Lâm Thành, thậm chí đang lấy tốc độ cực nhanh gieo rắc cả Nam Vực, dù sao cũng là thánh linh Loan Phượng hiện thân, chỉ sợ sẽ khiến cho rất nhiều cường giả chú ý và dò xét.

Dĩ nhiên, đây không phải là chuyện Dương Khai cần quan tâm. Hắn để ý chỉ là Phong Lâm Thành có thể thành nơi mình tạm thời dừng chân hay không.

Giờ này xem ra, nơi đây cũng không tệ lắm.

Không có võ giả thật lợi hại, đại diện cho mình sẽ không gặp phải uy hiếp quá lớn. Hắn có đầy đủ thời gian từ từ lớn lên.

Cho nên sau khi dò thăm đủ tình báo, Dương Khai lúc này quyết định, tạm thời dừng lại bên trong Phong Lâm Thành. Tối thiểu, cũng phải chuyển hóa lực lượng trong cơ thể mình thành nguyên lực trước rồi làm tiếp những tính toán khác.

Màn đêm buông xuống, hắn đi tới trong một thiên điện bên cạnh phủ thành chủ, tìm nhân viên trực ban của phủ thành chủ thực hiện thân phận minh bài của mình cùng các loại thủ tục khác.

Sau một phen bộn rộn, nguyên tinh lại tốn mất hơn ba ngàn, Dương Khai cắn răng đau lòng.

Tuy nhiên hao tốn tuy lớn, nhưng trong vòng một năm hắn coi như là có thể an tâm ở trong Phong Lâm Thành, càng thêm có một cái động phủ không tệ.

Động phủ này là thành chủ Phong Lâm Thành phủ kiến tạo ra được, bất kỳ ngoại lai võ giả đều có thể thuê. Chỉ có điều là động phủ tốt xấu cần nộp phí dụng cũng khác nhau.

Dương Khai không keo kiệt ở phương diện này. Bởi vì hắn biết tốc độ tu luyện cùng môi trường tốt không thoát được quan hệ, cho nên trực tiếp thuê một cái động phủ coi như thượng đẳng.

Từ trong thiên điện rời đi, lại mất một phen trắc trở, dò thăm vị trí chỗ động phủ, cuối cùng là đi tới chỗ đặt chân của mình.

Lợi dụng thân phận minh bài mở ra cấm chế của động phủ, Dương Khai đi vào trong đó.

Nói là động phủ, thật ra bất quá là một cái nhà không xây nổi phòng ốc mà thôi, bên trong bố trí không ít cấm chế không tầm thường, để phòng ngừa người ngoài rình rập.

Dương Khai dạo qua một vòng bên trong, phát hiện coi như có thể. Linh khí thiên địa trong động phủ nồng đậm rất nhiều nếu so với bên trong thành, dường như là duyên cớ dùng tới linh khí pháp trận gì tụ tập vậy. Hơn nữa bên trong còn có mấy gian phòng coó tác dụng khác nhau, có thể cung cấp cho Dương Khai sử dụng.

Hắn đối với phương diện này không có yêu cầu bao lớn, chỉ cần có một chỗ ở là được. Suốt đêm không nói chuyện, Dương Khai chỉ ngồi khoanh chân, vừa chuyển hóa nguyên lực vừa khôi phục tinh thần.

Đợi đến ngày thứ hai, hắn mới đi ra từ trong động phủ.

Đi ở trên đường phố, nhìn võ giả hình hình sắc sắc, đường phố người đi qua lại, Dương Khai phấn khởi suy nghĩ.

Năm đó lúc mình mới vào Tinh Vực, dường như cùng tâm tình bây giờ không xê xích bao nhiêu, đều tràn ngập tò mò cùng thăm dò với hết thảy, từng bước một từ nhỏ yếu đã trở nên cường đại.

Khi đó mình có thể, hiện giờ mình nhất định cũng có thể!

Vừa nghĩ đến đây, ánh mắt của Dương Khai trở nên kiên định.

Chẳng qua là... Không biết hai đại trợ lực của mình, còn có Ngả Âu, Quỷ Tổ bọn họ hiện giờ như thế nào, người ở chỗ nào? Nếu không cùng bọn họ phân tán, hợp lực của mọi người luôn tốt hơn mình lẻ loi một mình.

Dương Khai lắc đầu, không suy nghĩ nhiều, thẳng thắn bước vào phía trước.

Không bao lâu, hắn dừng ở trước một gian hàng gọi là "Linh Đan Phường", trầm ngâm một lát, hắn đi thẳng vào.

Điếm tiểu nhị đối diện lập tức cúi đầu khom lưng chào hỏi: - Khách nhân cần gì không? Không phải ta thổi phồng a, Linh Đan Phường chúng ta cái gì cần có đều có, giá cả vừa phải, đồng tẩu vô khi, bảo đảm có linh đan mà khách nhân ngài cần. Mặt khác lén lút nói cho ngài biết, chúng ta nơi này có định mức của thành chủ đại nhân, cho nên ở chỗ này mua đồ, căn bản không cần lo lắng mua phải hàng giả.

Điếm tiểu nhị một bộ dáng thần thần bí bí, thấp giọng.

Dương Khai mỉm cười, trong lòng biết hắn nhất định nói như vậy đối với mỗi một khách nhân tới nơi này. Tuy nhiên Linh Đan Phường này chỉ sợ thật là có phần của thành chủ. Bên trong Phong Lâm Thành này, hắn cũng không dám ăn nói bịa chuyện, nếu không, có mấy cái mệnh cũng không đủ đánh mất.

- Ta không phải tới mua linh đan. Dương Khai phất tay áo.

- Vậy khách nhân cần gì? Điếm tiểu nhị trái lại tánh khí tốt, nghe vậy cười nói: - Chỗ chúng tôi chỉ bán linh đan, cũng không có những vật khác.

- Đan phương, có hay không? Dương Khai nhướng mày lên.

Điếm tiểu nhị nghe vậy nhíu mày, miễn cưỡng cười đáp: - Cái này... Ta thật không làm chủ được, nếu không khách nhân chờ một chút, ta hỏi thăm chưởng quỹ.

Dương Khai gật đầu. Điếm tiểu nhị lập tức xoay người vào bên trong.

Dương Khai sở dĩ tới mua đan phương, hoàn toàn có quan hệ tới một tháng đi theo Bích Vũ Tông luyện đan.

Hắn lúc ở Bích Vũ Tông luyện đan tuy rằng được hoan nghênh, cũng nhận được rất nhiều đệ tử Bích Vũ Tông theo đuổi. Nhưng rất lâu, những võ giả đó tới yêu cầu luyện chế đan dược, Dương Khai nghe cũng chưa nghe nói qua, càng chưa nói luyện chế.

Dù sao vật tư cùng sản vật của Tinh Giới phong phú hơn nhiều so với cố hương Tinh Vực, rất nhiều dược liệu không thấy được trong Tinh Vực, ở Tinh Giới lại là chỗ nào cũng có. Sự phát triển chạm vào Tinh Giới thuật luyện đan, vô số đan phương khác nhau ứng vận sinh ra. Với kiến thức luyện đan của Dương Khai nắm giữ đã đủ sử dụng trong Tinh Vực, nhưng đến Tinh Giới cũng có chút thua chị kém em.

Hắn muốn tu luyện, nhất định phải kiếm lấy nguyên tinh. Biện pháp duy nhất hắn có thể nghĩ tới chính là trọng thao cựu nghiệp, thay người luyện đan.

Hoàn thiện đan phương của mình là một công tác chuẩn bị, mài đao bén không sợ đốn củi chậm thôi!

Hơn nữa, Dương Khai cũng vội cần một loại đan phương là đan phương của Nguyên Ngưng đan!

Tác dụng của Nguyên Ngưng đan là trợ giúp võ giả Hư Vương Cảnh chuyển hóa lực lượng trong cơ thể thành nguyên lực, được Hư Vương Cảnh võ giả hoan nghênh. Dù sao thực lực đến tầng thứ này, tấn thăng quá khó khăn, cần các loại cơ duyên không nói, còn phải tích lũy thời gian, nhưng đối với tấn thăng tầng thứ mà nói, chuyển hóa nguyên lực có thể tăng lên chiến lực.

Hư Vương Cảnh võ giả dĩ nhiên cần đại lượng Nguyên Ngưng đan phụ trợ, rút ngắn thời gian chuyển hóa nguyên lực.

Dương Khai lúc tấn thăng Hư Vương tam tầng cảnh, tinh quang trong cơ thể đã tiêu hao hết toàn bộ. Tốc độ chuyển hóa nguyên lực lập tức chậm lại, muốn đề cao tốc độ, chỉ có thể từ Nguyên Ngưng đan hạ thủ.

Hơn nữa, loại đan dược này cực kỳ nổi tiếng trong Hư Vương Cảnh võ giả, giá tiền lại đắt, vật liệu không tính là quá khó tìm. Chỉ cần có thể mua được loại đan phương của linh đan này, Dương Khai có thể buông tay luyện chế.

Mặc dù chỉ luyện chế Nguyên Ngưng đan, Dương Khai cảm giác mình cũng có thể kiếm bồn đầy bát đầy.

Lúc chờ đợi, hắn đi vòng vo bên trong Linh Đan Phường, gặp được rất nhiều linh đan mình chưa từng nghe qua, hiệu quả lại là thiên hình vạn trạng, khiến hắn rất động lòng.

Thân là một vị luyện đan sư, đối với đan phương dĩ nhiên có khát cầu. Hắn âm thầm tính toán, đợi lát nữa nên mở miệng làm sao tìm người mua đan phương mới coi là thích hợp.

Một hồi không lâu lắm, điếm tiểu nhị nọ quay lại, nở nụ cười nói:

- Vị khách nhân này, chưởng quỹ của chúng tôi nói mời ngài đi vào một cái!

Dương Khai nhướng mày lên, có vẻ có chút ngoài ý muốn, dù sao mình bất quá là tới mua đan phương, chưa từng gặp mặt với chưởng quỹ, hắn nhiệt tình như vậy làm gì chứ? Tuy nhiên cẩn thận nghĩ lại, đây là chuyện đương nhiên, hắn gật đầu: - Được, làm phiền vậy.

- Bên này mời! Điếm tiểu nhị ân cần dẫn đường ở phía trước, không bao lâu, đã dẫn Dương Khai đi tới trước một gian sương phòng. Hắn ra hiệu một chút, liền khom người lui ra ngoài.

Dương Khai giơ tay gõ cửa một cái, bên trong lập tức truyền tới một thanh âm có chút già nua: - Mời vào!

Dương Khai đẩy cửa bước vào, khí trầm hương lượn lờ trong phòng. Nơi đây bày biện đơn sơ, một lão giả xồn xồn đang chắp hai tay sau lưng đứng ở nơi đó, sau khi gặp được Dương Khai vội vàng cười híp mắt cung tay hỏi: - Lão hủ Linh Đan Phường chưởng quỹ Khang Tư Nhiên, không biết khách nhân xưng hô như thế nào?

- Dương Khai bái kiến Khang chưởng quỹ. Dương Khai mỉm cười đáp lễ.

Khang Tư Nhiên gật đầu, trên dưới quan sát Dương Khai một phen, trước mắt sáng lên nói: - Dương công tử tuổi trẻ tài cao a.

Dương Khai dĩ nhiên biết ông ta nói lời này là bởi vì nhìn thấu tu vi của mình. Mà Khang Tư Nhiên bất ngờ cũng là một vị Hư Vương tam tầng cảnh võ giả.

Thế nhưng Dương Khai lại có thể cảm giác được, lực lượng trong cơ thể của ông ta rất tinh thuần, cũng không tạp nhạp, hiển nhiên đã toàn bộ chuyển hóa thành nguyên lực. Nếu có cơ duyên, nói không chừng có thể tấn thăng đến Đạo Nguyên Cảnh.

Đối phương khen ngợi như thế, Dương Khai dĩ nhiên khiêm nhường.

- Đến đây, Dương công tử mời ngồi, thử một chút Vũ Phong Sơ Nhụy được lão phu tự mình sao chế! Khang Tư Nhiên khi nói chuyện, liền nhiệt rót đầy một ly nước trà nóng hôi hổi cho Dương Khai, chỉ một thoáng, mùi trà thơm khắp nơi.

Khang Tư Nhiên đẩy chén trà đến trước mặt Dương Khai, đưa tay ra hiệu hắn thưởng thức một phen.

Chương 1977: Đan phương

Bên trong sương phòng, Dương Khai ngồi xuống, nhưng không vội vã động vào chén nước trà trước mặt.

Linh Đan Phường chưởng quỹ này nhiệt tình có hơi quá, điều này làm cho hắn có chút cảm giác vô sự mà đi lấy lòng không gian tức là đạo, cho nên hắn biểu hiện ra vẻ cẩn thận nên có.

Khang Tư Nhiên hiển nhiên phát hiện điểm này, cũng không để ý, mỉm cười, hỏi: - Nghe nói khách nhân tới mua đan phương phải không?

- Đúng vậy! Dương Khai gật đầu.

Khang Tư Nhiên trước mắt sáng ngời, mở miệng hỏi: - Nói như thế, khách nhân là một vị luyện đan sư sao?

Dương Khai nhíu mày, thản nhiên hỏi lại: - Quý phường bán ra các thứ đồng thời cũng tìm hiểu lai lịch của khách sao?

Lời này đã có chút yếu tố trách mắng ở trong đó, Khang Tư Nhiên cũng không nổi giận, mà gương mặt xin lỗi nói:

- Dương công tử đừng lấy làm lạ, là lão hủ không phải, lão hủ ở chỗ này lấy trà thay rượu, bồi tội với ngươi!

Khi nói chuyện, ông ta một hơi uống hết nước trà trên ly.

Ông ta lau vết nước dưới cằm, mở miệng nói: - Nếu khách nhân đúng là luyện đan sư, mà nếu cấp bậc luyện đan sư của ngươi đủ cao, ngươi cần đan phương gì, lão hủ có thể dâng tặng cho ngươi.

- Đây là ý gì? Dương Khai bị ông ta làm cho hồ đồ rồi.

Khang Tư Nhiên nghe vậy cười khổ một tiếng, cũng không trả lời ngay, dường như là châm chước chọn lọc từ ngữ, một lát sau mới mở miệng nói: - Một khi đã như vậy, lão hủ liền khai môn kiến sơn.

- Khang chưởng quỹ mời nói.

- Thật ra là thế này. Khang Tư Nhiên trầm ngâm một chút: - Linh Đan Phường chúng tôi hiện giờ luyện đan sư có chút không đủ... Khách nhân nếu như là cấp Hư Vương luyện đan sư trở lên, lão hủ muốn mời khách nhân làm đan sư của đan phường. Phương diện đãi ngộ tuyệt đối ưu đãi. Lão hủ có hai đề nghị cho ngươi lựa chọn, mỗi tháng cho ngươi số lượng lương tháng nhất định, hoặc là ngươi thu được % lợi ích thu được của đan phường chúng tôi, hết thảy đều xem ý nguyện của bản thân ngươi.

Dương Khai nghe vậy ngạc nhiên: - Luyện đan sư trong đan phường của các ông không đủ sao?

- Thật không dám giấu giếm. Khang Tư Nhiên dường như vì chuyện này phiền não một trận, giờ này gặp được một chút hy vọng, cho nên cũng không có ý tứ che giấu: - Đan phường của chúng tôi vốn có ba vị luyện đan sư, nhưng mà trước đó một trận rời khỏi hai vị rồi, hiện giờ chỉ còn lại có một vị. Cho nên linh đan được luyện chế ra thật sự là có chút cung không đủ cầu. Cho nên mới... Nhưng mà ngươi yên tâm, Linh Đan Phường chúng tôi nếu có đan phương gì, ngươi đều có thể tra duyệt, lão hủ tuyệt đối sẽ không giấu riêng.

Đáp án này không khỏi làm Dương Khai có chút động lòng. Dù sao hắn hiện ở trên tay căn bản cũng không có ít nhiều nguyên tinh. Nếu thật sự muốn cầm lên mua đan phương, nói không chừng chỉ có thể mua được một vài tờ đan phương bình thường. Về phần đan phương của Nguyên Ngưng đan... Khẳng định quý trọng vô cùng, với tài lực hiện giờ của hắn là tuyệt đối không thể tiếp nhận.

Hắn vốn chỉ tính toán đánh trước dò xét một chút giá cả của đan phương, rồi mới đi gom góp nguyên tinh tới mua.

Không ngờ đến Linh Đan Phường này lại đụng phải chuyện vui ngoài ý muốn.

Dương Khai bất động thanh sắc hỏi: - Hai vị luyện đan sư kia vì sao bỗng nhiên rời khỏi vậy? Chẳng lẽ là Khang chưởng quỹ trả thù lao không đủ sao?

- Làm gì có chuyện như vậy. Khang Tư Nhiên cười khổ không ngừng:

- Lão hủ tự hỏi trong Phong Lâm Thành này, làm ăn giá cả vừa phải, làm người thành tín. Đan phường khai ra giá tiền cho mấy vị luyện đan sư cũng tuyệt đối không thấp, chỉ có điều... Người thường đi chỗ cao, người nào chảy về phía chỗ thấp, đây là chí lý mãi mãi không thay đổi. Trước mặt lợi ích lớn hơn nữa, bọn họ lựa chọn rời khỏi đan phường cũng là chuyện đương nhiên.

Nghe ông ta vừa nói như vậy, Dương Khai có chút hiểu rõ.

- Bị người đào góc tường a!

Khang Tư Nhiên nghe vậy, thần sắc nổi lên một tia ý tức giận, gật đầu đáp: - Đúng là như vậy, Linh Đan Phường chúng tôi coi như là sản nghiệp của Tử Nguyên Thương Hội. Mà Thất Diệu Thương Hội thương nghiệp của Đan Khí Các ở phố đối diện lại nhằm vào chúng tôi cũng là chuyện đương nhiên.

- Tử Nguyên Thương Hội, Thất Diệu Thương Hội? Dương Khai nhíu mày.

- Khách nhân chưa nghe nói qua sao? Lần này đến phiên Khang Tư Nhiên kinh ngạc.

Dương Khai cười ngượng ngùng, lắc đầu.

Khang Tư Nhiên ngạc nhiên một hồi lâu, dường như không nghĩ tới Dương Khai một tên Hư Vương tam tầng cảnh lại chưa nghe nói qua danh tiếng của hai đại thương hội này. Dù sao trong Nam Vực, trừ bá chủ Tinh Thần Cung tối cao ra, một tầng thế lực kế tiếp chính là đám thế lực lớn gồm Tử Nguyên Thương Hội cùng Thất Diệu Thương Hội. Thực lực của Dương Khai không tính là thấp, làm sao ngay cả điều này cũng chưa nghe nói qua?

Nhưng Khang Tư Nhiên rốt cuộc là làm ăn người, rất giỏi sát ngôn quan sắc, để tránh Dương Khai lúng túng, vội vàng cười nói: - Xem ra khách nhân là người khổ tu a, khó trách được tuổi quá trẻ lại không kém tu vi của lão hủ. Lão hủ bội phục bội phục.

Dương Khai cười khan một tiếng, cũng không nói tiếp.

Tuy nhiên từ tin tức của Khang Tư Nhiên tiết lộ xem ra, giữa hai đại thương hội này dường như là quan hệ đối địch. Cái này cũng không khó hiểu, cùng đi là oan gia thôi, đều làm ăn, đương nhiên có thành phần cạnh tranh ở trong đó.

Thất Diệu Thương Hội khai ra giá tiền cao hơn, đoạt đi hai vị luyện đan sư của Linh Đan Phường, dẫn tới cục diện khó xử trước mắt của Linh Đan Phường.

Luyện đan sư không đủ, dĩ nhiên cũng sẽ không có đầy đủ linh đan, lâu ngày, chỉ sợ cũng không có người trở lại chiếu cố Linh Đan Phường. Mà Khang Tư Nhiên làm chưởng quỹ của Linh Đan Phường, dĩ nhiên là nhìn ở trong mắt nóng nảy ở trong lòng.

Mấy ngày nay ông ta cũng luôn luôn tìm luyện đan sư thích hợp, muốn lôi kéo vào bên trong Linh Đan Phường. Nhưng Phong Lâm Thành không tính là lớn trong Tinh Giới, cho dù có luyện đan sư, cũng sớm có sở hữu. Những luyện đan sư cấp bậc không cao cho dù mời tới cũng không có nhiều chỗ dùng cho lắm.

Cho nên ông ta mới nhiệt tình với Dương Khai như vậy. Cho nên khi ông ta nghe nói Dương Khai tới mua đan phương, thì lập tức bảo điếm tiểu nhị mời vào.

Người mua đan phương nhất định là luyện đan sư không thể nghi ngờ. Võ giả bình thường căn bản sẽ không để ý tới đan phương, bọn họ chỉ cần gom góp vật liệu, bỏ ra đủ thù lao mời luyện đan sư luyện chế thành đan.

- Xin hỏi, cấp bậc luyện đan sư của khách quan là gì?

Khang Tư Nhiên nói thẳng ra khốn cảnh của mình, tiếp theo có chút khẩn trương lại có chút ít mong đợi nhìn Dương Khai hỏi.

Nếu cấp bậc luyện đan sư của Dương Khai không cao, vậy ông ta cũng không cần thiết cùng Dương Khai lãng phí thời gian.

Dương Khai suy nghĩ một chút, đáp: - Linh đan cấp Hư Vương luyện chế không thành vấn đề.

Câu trả lời của hắn không tính là hoàn chỉnh, cũng có che giấu, nhưng đáp án này đã đủ khiến Khang Tư Nhiên hài lòng.

Nghe được Dương Khai chính miệng thừa nhận mình là một luyện đan sư cấp Hư Vương, Khang Tư Nhiên đã kích động tột đỉnh, hai mắt tràn đầy ý khẩn thiết.

Không đợi ông ta lên tiếng nói chuyện, Dương Khai đã nói: - Khang chưởng quỹ không cần nói nữa, ta luyện đan chỉ bởi vì cần nguyên tinh, là thủ đoạn kiếm tiền, coi như là một loại tu luyện mà thôi. Ta sẽ không luyện chế lâu dài, nói không chừng một ngày kia sẽ không luyện chế, Khang chưởng quỹ xin hãy mời cao minh khác đi.
Thái độ của đối phương rất thành khẩn, Dương Khai cũng không muốn lừa gạt điều gì, cho nên thẳng thắn.

Dù sao với hắn mà nói, luyện đan chỉ là một loại thủ đoạn tu luyện, sẽ không đầu tư vào quá nhiều tinh lực cùng thời gian. Nếu hắn đáp ứng yêu cầu của Khang Tư Nhiên, vậy thì đồng nghĩa với bán thân cho Linh Đan Phường, thời gian cùng tự do của ngày sau sẽ bị hạn chế.

Đây cũng không phải là Dương Khai hy vọng thấy được.

- Sẽ không luyện chế lâu dài sao? Khang Tư Nhiên ngạc nhiên một chút, ngay sau đó cười nói: - Cái này không quan trọng, chỉ cần khách nhân có thể giúp lão hủ luyện chế ba tháng... Không, hai tháng là được rồi, lão hủ sẽ không làm trễ nải quá nhiều thời gian tu luyện của ngươi.

- Chỉ cần hai tháng? Dương Khai kinh ngạc nhìn ông ta.

- Không sai, thật ra tình huống nơi này lão hủ sớm đã trình lên thương hội tổng bộ. Bên đó cũng đáp ứng điều động hai vị luyện đan sư đến đây, nhưng vẫn cần một chút thời gian, dù sao đường xá xa vời. Hơn nữa nơi đây lại là địa phương nhỏ, tổng bộ sẽ không quá coi trọng. Trước sau không sai biệt lắm cần khoảng hai tháng, cho nên khách nhân ngài chỉ cần giúp lão hủ chống nổi hai tháng này là được rồi.

- Thì ra là thế! Dương Khai khẽ gật đầu.

- Khách nhân cảm thấy thế nào? Muốn cẩn thận suy tính một chút hay không? Khang Tư Nhiên khẩn trương hỏi.

Ông ta trong khoảng thời gian này nhanh bị chuyện này hành hạ đến phát điên lên, mắt thấy chọn được một người thích hợp đưa đến trước mắt mình, ông ta bất kể như thế nào cũng không muốn bỏ lỡ như vậy.

- Nếu như là hai tháng... Ta không hẳn cũng không thể thử một chút. Nhưng mà Khang chưởng quỹ, những đan phương của quý phường...

Không đợi Dương Khai nói xong, Khang Tư Nhiên liền hào sảng vung tay lên nói: - Nếu khách thật sự thành người của mình rồi, những thứ đan phương đó đương nhiên có thể tùy tiện dò xét, thậm chí có thể ghi chép.

- Ta có thể hỏi một chút có đan phương gì được không? Trong đó có Nguyên Ngưng đan không?

- Nguyên Ngưng đan loại đan phương này gần như mỗi một đan phường cũng sẽ có, chỉ có điều bởi vì các nhà bất đồng, đan phương cũng sẽ có một chút khác biệt nho nhỏ. Sao vậy, khách nhân là luyện đan sư cấp Hư Vương, lại vẫn chưa luyện chế Nguyên Ngưng đan sao?

Khang Tư Nhiên bỗng nhiên có chút lo sợ bất an, thầm nghĩ Dương Khai vừa rồi không phải là nói bậy chứ? Người luyện đan sư cấp Hư Vương nào không có đan phương của Nguyên Ngưng đan loại linh đan này chứ? Đây chính là đan dược mà Hư Vương Cảnh võ giả có nhu cầu lớn nhất.

Dương Khai cười lúng túng, chỉ có thể nói: - Địa phương của ta xuất thân là một nơi vắng vẻ, cũng không có võ giả thật lợi hại, cho nên...

Giải thích này tuy rằng trăm ngàn chỗ sơ hở, nhưng dầu gì cũng xem như một cái lý do.

Khang Tư Nhiên cũng không đi truy hỏi vấn đề, khiến người khó chịu cảm thấy phiền.

- Như vậy đi Khang chưởng quỹ, ngài đưa cho ta một phần đan phương của quý phường, ta đi trở về cẩn thận suy nghĩ một chút. Nếu là có thể, ta trong ba ngày nhất định trở lại. Dương Khai không tùy tiện đáp ứng Khang Tư Nhiên, dù sao hắn cũng chưa quen thuộc với Linh Đan Phường cùng bản thân Khang Tư Nhiên, ai biết ông ta có phải hạng người ra vẻ đạo mạo hay không?

Mọi việc cẩn thận một chút luôn tốt hơn.

- Như thế cũng được, vậy lão hủ cung kính chờ đợi khách nhân đại giá, xin khách nhân nhất định phải mau sớm suy tính. Đan dược của Linh Đan Phường chúng tôi giờ đây có chút không đủ rồi. Khang Tư Nhiên biết chuyện này không gấp được, chỉ có thể đồng ý yêu cầu Dương Khai.

Lập tức, ông ta sửa sang lại ra một phần mục lục của đan phương, giao cho Dương Khai.

Từ biệt Khang Tư Nhiên, Dương Khai cũng không trở về chỗ ở, mà là vẫn đi dạo trong thành như cũ.

Mỗi khi thấy được một cửa hàng bán linh đan, hắn liền đi vào hỏi thăm một phen.

Tuy rằng cùng Khang Tư Nhiên đã thương nghị thỏa đáng, nhưng hắn vẫn muốn thử xem có thể mua được đan phương từ chỗ khác hay không. Dù sao có thể làm một mình, luôn tốt hơn lấy % lợi ích cùng Linh Đan Phường, lợi ích thu được cũng sẽ khá tốt.

Dĩ nhiên, cùng Linh Đan Phường hợp tác cũng có một ít chỗ tốt, nói thí dụ như cố định khách hàng, đầy đủ vật liệu, không lo đường dây buôn bán vân vân.

Hai người đều có lợi có hại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau