VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1966 - Chương 1970

Chương 1968: Bồi thường lớn

Nếu không phải thiếu nữ tên Mạc Tiểu Thất này nói với Dương Khai nàng biết vị trí cụ thể của con chim lửa, thì dù có nói gì Dương Khai cũng sẽ không đi theo nàng tới đây.

Trong Tinh Giới chuyện người lừa người nhiều hơn rất nhiều so với cố hương Tinh Vực, Dương Khai sao có thể hành sự không cẩn thận.

Nhưng tin tức Mạc Tiểu Thất đưa ra lại khiến hắn căn bản không thể cự tuyệt.

Nghe Dương Khai hỏi như vậy, Mạc Tiểu Thất gật gật đầu nói: - Đương nhiên là thật.

- Nó ở vị trí nào?

Dương Khai trực tiếp lên tiếng hỏi, Từ Thanh và Vu Nhược Mai ở bên cạnh cũng đều tập trung tinh thần, dường như là muốn nghe tỉ mỉ hơn chút.

- Ở Mạc Tiểu Thất mới vừa nói ra một chữ, bỗng nhiên kịp phản ứng, liền vội vàng nuốt nữa câu sau vào trong bụng, cười hì hì nói: - Bây giờ không nói cho ngươi, đi theo ta là được rồi.

Gương mặt nàng ngây thơ hồn nhiên, dường như vốn dĩ thực sự định nói ra vị trí cụ thể của con chim lửa.

Dương Khai hừ lạnh một tiếng nói: - Ta sao có thể tin ngươi? Ngươi nếu biết vị trí cụ thể của con chim lửa, vậy sao không triệu tập người quen của mình, người lại là tìm những người như bọn ta?

Từ Thanh ở bên cạnh gật đầu nói: - Dương huynh nói có lý, Tiểu Thất cô nương, đều không phải là ta không tín nhiệm ngươi, chỉ là mọi ngươi đều không hiểu, trong lòng Từ mỗ cũng có nghi vấn này, mong rằng Tiểu Thất cô nương có thể giải đáp.

Mạc Tiểu Thất cau mày, dáng vẻ dĩ nhiên, nói: - Ta trước đó đi vào đã nhìn thấy nó, đương nhiên là biết nó ở vị trí nào. Thấy mấy người bị thương kia không? Ta chính là lặng lẽ đi theo phía sau bọn họ, sau đó bọn họ gặp con chim lửa kia, người chết người chạy, ta liền một mạch đi theo con chim lửa kia tìm đến nơi nó sống, về phần tại sao ta không tìm người quen Ta ở chỗ này không quen ai, chỉ dựa vào một mình thì chắc chắn không đánh thắng được nó, cho nên đi tìm các ngươi.

Dương Khai và Từ Thanh liếc nhau, đều khẽ gật đầu.

Lời nói của Mạc Tiểu Thất cũng không có sơ hở, hoặc là dù có sơ hở, bọn họ cũng không thể truy ra.

Thấy mấy người trầm mặc im lặng, Mạc Tiểu Thất không khỏi có chút khẩn trương, vội vàng nói: - Các ngươi đừng sợ, nó tuy rằng lợi hại khó tiếp cận, nhưng dù sau cũng là ấu thể, thật ra không phải là khó đối phó, chỉ cần chúng ta chuẩn bị đầy đủ, bắt nó không thành vấn đề.

Ở bên cạnh, Vu Nhược Mai xinh đẹp hé miệng cười, lên tiếng nói: - Tiểu Thất muội muội, không phải là chúng ta sợ hãi, chỉ là chim lửa này chỉ có một con, nếu chúng ta có được, nên phân chia thế nào?

Nghe vậy, Mạc Tiểu Thất lập tức có chút nhăn nhó, gương mặt ngượng ngùng nói: - Ta cũng đang muốn cùng các vị đại ca thương nghị chuyện này, nó đối với ta có tác dụng lớn, đến lúc đó nếu thực sự có được, để cho ta được không

Lời vừa nói ra, chẳng những Dương Khai biểu tình cổ quái nhìn nàng, ngay cả Từ Thanh và Vu Nhược Mai sắc mặt đều khó coi.

Mọi người đều là võ giả Hư Vương tam tầng cảnh, dựa vào cái gì mà làm không công chứ? Đừng nói trong lòng Dương Khai có tính toán của riêng mình, Từ Thanh và Vu Nhược Mai nhất định sẽ không đáp ứng điều kiện vô căn cứ này.

Lão yêu bà này, giả dạng có chút hơi quá rồi đấy? Trong lòng Dương Khai âm thầm coi thường nàng, chẳng lẽ nàng không biết chín quá hóa nẫu sao?

Mạc Tiểu Thất thấy mấy người sắc mặt khó coi, lại vội vàng nói: - Dĩ nhiên sẽ không để mọi người làm không công, ta có thể bồi thường đầy đủ cho mọi người.

- Bồi thường? Từ Thanh hừ lạnh một tiếng, thái độ không thân thiết nhu hòa như trước, cười nhạo nói: - Không biết Tiểu Thất cô nương muốn bồi thường cho chúng ta thứ như thế nào?

Mạc Tiểu Thất không trả lời hắn, mà vùi đầu thả ra thần niệm, tìm kiếm trong nhẫn không gian của mình, chốc lát, quang hoa nhoáng trên tay nàng, lấy ra ba kiện bí bảo.

Ba kiện bí bảo kia, một món trong đó là áo lụa màu hồng, mỏng nhẹ như lụa, trên đó được đính đủ loại đá quý màu sắc sặc sỡ, đá quý kia cũng không phải thứ tầm thường, mà toát ra từng luồng dao động năng lượng thần kỳ.

Kiện thứ hai là một cây thước, dài bằng hai ngón tay, đen như mực, tuy rằng không lớn, lại cho người một cảm giác nặng vô cùng, dường như đến thần niệm của võ giả cũng có thể bị áp chế.

Kiện cuối cùng là một thanh khảm đao lưng dày, thân đao rất nặng, hình thù trạm chổ khó hiểu, một mùi máu tanh truyền ra từ trong thanh đao, vừa thấy liền biết số lượng cường giả chết dưới thanh đao này không ít.

Mà ba kiện bí bảo này, toát ra dao động năng lượng không yếu chút nào.

- Bí bảo cấp Hư Vương? Con ngươi Từ Thanh như muốn lồi ra, hơi thở của Vu Nhược Mai lại trở nên dồn dập.

Dương Khai đồng thời cũng trợn mắt há hốc mồm.

Bởi vì ba kiện bí bảo Tiểu Thất đưa ra này, lại là ba kiện bí bảo cấp Hư Vương, hơn nữa là bí bảo Hư Vương cấp bậc không thấp. - Trọng Anh Xích và Trường Hận Đao này đều là bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm, mỗi thứ đều có điểm thần diệu, Thải Lũ Sa Y này là bí bảo cấp Hư Vương trung phẩm, là được dệt thành bởi tơ của Tuyết Tàm 3000 năm tuổi nhả ra, được thu từ Bắc Vực Tuyết Châu, ngũ hành không thể xâm nhập, còn có năng lực phòng hộ rất tốt, thiên ngoại tinh sa điểm xuyết bên ngoài cũng có thể biến thành công kích sắc nhọn, công phòng một thể Phải rồi, ta lấy ba món bí bảo này để bồi thường cho mọi người được không, nếu sự thành, còn có cảm tạ khác. Mạc Tiểu Thất nhút nhát nhìn ba người trước mặt, nghi ngờ hỏi: - Có thể không?

Từ Thanh không khỏi nuốt nước miếng một cách khó khăn, còn đôi mắt đẹp của Vu Nhược Mai kia sớm đã như con đỉa gắn chặt trên Thải Lũ Sa Y kia, căn bản không rời mắt.

Dương Khai nén kinh ngạc chấn động trong lòng, âm thầm đánh giá Mạc Tiểu Thất, sâu trong nội tâm cảnh giác cực độ.

Đối phương tiện tay liền lấy ra ba kiện bí bảo Hư Vương cao cấp như vậy, có thể thấy được xuất thân của nàng không bình thường, người như vậy, tuyệt đối không phải là người không có tiếng tăm, không chừng có thể là cường giả Đạo Nguyên Cảnh ngụy trang, nếu không sao có thể hành sự tùy tiện như thế.

Cho dù nàng không hiểu thế sự, tài phú không được để lộ ra, đạo lý đơn thuần này chắc cũng phải hiểu, nàng dám để lộ ra tài phú của mình như thế này, hẳn là không lo sợ gì.

Nhưng nếu nàng thật sự là Đạo Nguyên Cảnh có thể lừa gạt mình, tối thiểu cũng phải là một cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, vậy còn tìm nhóm người như mình làm gì?

Dương Khai có chút nghĩ không thông.

- Không thể sao?

Mạc Tiểu Thất thấy ba người chậm chạp không có câu trả lời, không khỏi lộ ra thần sắc thất vọng, liền muốn thu hồi ba kiện bí bảo kia.

- Muội muội Tiểu Thất nói gì? Vu Nhược Mai là ngươi đầu tiên tỉnh hồn lại, cười khanh khách. - Tỷ tỷ lần đầu tiên nhìn thấy muội muội, liền biết muội muội là một cô nương tốt, nếu muội muội muốn chim lửa kia, tỷ tỷ đương nhiên sẽ không tranh đoạt với muội, chuyện này, tỷ tỷ giúp ngươi.

Trên miệng nàng nói chuyện đại nghĩa, phía dưới động tác tay cũng không chậm, trực tiếp cầm lấy Thải Lũ Sa Y kia, nhét vào nhẫn không gian của mình.

Không nói đến giá trị của con chim lửa trong Ngọc Thanh Sơn rốt cuộc có cao như một kiện bí bảo phòng ngự cấp Hư Vương trung phẩm hay không, cho dù có, bốn người sau khi có được và chia đều, cũng tuyệt đối không cao hơn Thải Lũ Sa Y.

Hơn nữa, hiện tại vẫn chưa bắt đầu hành động, Mạc Tiểu Thất cũng đã tặng nàng một kiện Thải Lũ Sa Y, nếu thực sự thành công, e là vẫn còn có thứ tốt nữa.

Cho nên nàng không do dự nữa.

Từ Thanh thấy Vu Nhược Mai đã ra tay, không khỏi ho nhẹ một tiếng: - Từ mỗ đã cảm nhận được thành ý của Tiểu Thất cô nương, một khi đã như vậy, vậy cũng tính thêm Từ mỗ đi.

Nói như thế, ánh mắt của hắn chuyển đến Trọng Anh Xích và Trường Hận Đao, dường như có chút khó chọn lựa, cuối cùng vẫn là cầm Trọng Anh Xích trên tay, bỏ vào nhẫn không gian của mình.
Mạc Tiểu Thất đưa mắt nhìn về phía Dương Khai, mong chờ.

Dương Khai nhíu nhíu mày, bản năng không thực sự muốn giao du với kẻ xấu, nhưng lại nghĩ Lưu Viêm rất có thể sẽ gặp phải vô số cường giả vây hãm tấn công, cũng chỉ có thể ứng phó cho có lệ.

Từ Thanh cũng ở bên cạnh khuyên nhủ: - Dương huynh, Tiểu Thất cô nương thành khẩn như thế, ngươi còn muốn do dự cái gì?

Dương Khai thở dài một tiếng, nói: - Ta không phải là đang do dự, chỉ là ta không cần đao.

Mạc Tiểu Thất nghe vậy, trước mắt sáng ngời, vội vàng nói:

- Vậy Dương đại ca muốn bí bảo dạng gì?

Nàng không sợ Dương Khai yêu cầu cao, chỉ sợ Dương Khai không yêu cầu.

- Kiếm, có không? Bí bảo hình kiếm tính băng? Dương Khai chợt nhớ tới Yêu Trùng Mẫu Thể còn thiếu một vũ khí giống như thế, vội vàng lên tiếng.

- Ồ, để ta tìm xem, ta nhớ là ta có. Mạc Tiểu Thất vừa nói, vừa thu hồi Trường Hận Đạo, vùi đầu tìm kiếm nhẫn không gian của mình.

Ánh mắt của Từ Thanh và Vu Nhược Mai như đốm lửa dán chặt vào nhẫn của nàng, như nhìn chằm chằm vào bảo vật tuyệt thế vậy.

Bọn họ như thế cũng khó trách, biểu hiện của Mạc Tiểu Thất trong khoảng thời gian ngắn này, khiến bọn họ nhận định trong người thiếu nữ này mang theo vô số bảo vật quan trọng, nàng có thể tùy tiện lấy ra bốn kiện bí bảo cấp Hư Vương, ai biết trong nhẫn không gian của nàng còn có bao nhiêu bảo bối nữa?

Nhẫn không gian như vậy, ai không mơ ước.

Dương Khai âm thầm quan sát, trong lòng không ngừng cười lạnh.

Hắn không tin Từ Thanh và Vu Nhược Mai không nhìn ra vấn đề của Mạc Tiểu Thất, người chết vì tiền tài, chim chết vì ăn, đạo lý này mãi mãi không thay đổi, Dương Khai cũng không quan tâm tới suy nghĩ của bọn họ.

Hồi lâu, Mạc Tiểu Thất mới ngẩng đầu lên, gương mặt ngượng ngùng nhìn Dương Khai nói: - Dương đại ca Ta dường như nhớ nhầm, ta không có bí bảo trường kiếm thuộc tính băng cấp Hư Vương thượng phẩm.

Nét mặt của nàng giống như một đứa trẻ đã làm sai điều gì, đang khát vọng được người khác tha thứ.

Dương Khai thản nhiên nói: - Nếu không có thì thôi.

Dù sao cũng không phải chuyện gì gấp rút, Yêu Trùng Mẫu Thể không có vũ khí, vẫn có thể phát huy ra lực chiến đấu không tệ.

- Song kiếm được không.

Mạc Tiểu Thất vừa dứt lời, liền lấy ra hai thanh trường kiếm tản phát ra hàn ý, trong đó có một thanh màu tím, dài chừng ba thước ba, thanh khác lại toát ra màu xanh, dài chừng hai thước năm, song kiếm một dài một ngắn, giao ấn trình huy, quang hoa lưu chuyển, như quần anh tụ hội, không khiến người có chút cảm giác kinh ngạc gì.

Khiến cho người để ý, là hai thanh trường kiếm này đều tản ra dao động lực lượng của bí bảo cấp Hư Vương thượng phẩm.

Đôi mắt của Từ Thanh và Vu Nhược Mai lập tức đỏ lên, hơi thở có chút dồn dập.

- Song kiếm? Dương Khai cũng mắt sáng ngời, vạn lần không nghĩ tới Mạc Tiểu Thất lại cho hắn ngạc nhiên lớn như vậy.

Về bản chất mà nói, song kiếm đã coi như một loại bí bảo hình kiếm có hình thái khác, sử dụng khó khăn gấp mấy lần so với một thanh kiếm đơn thuần, nhưng tương ứng với điều này, lực có thể phát huy ra cũng sẽ tăng mạnh.

Chính là bởi vì nguyên nhân này, giá trị của song kiếm, vượt xa bí bảo bình thường, tương đương với giá trị của bí bảo phòng ngự cùng cấp.

Hai thanh trường kiếm cấp Hư Vương thượng phẩm, giá trị đích thực của nó không kém hơn bí bảo cấp Đạo Nguyên.

Chương 1969: Không phải Lưu Viêm

- Ngươi chắc chắn sẽ cho ta song kiếm này? Giá trị của nó cũng không thấp. Dương Khai nhìn Mạc Tiểu Thất, cau mày hỏi.

- Dương huynh nếu cảm thấy không thỏa mãn, ta đổi Trọng Xích Anh với ngươi được không? Từ Thanh ở bên cạnh lên tiếng hỏi, hắn cũng không phải người ngu, sao không hiểu rõ chênh lệch giữa Trọng Anh Xích và song kiếm này chứ.

Dương Khai nhìn hắn một cái, lạnh lùng cười.

Từ Thanh không khỏi sắc mặt có chút ngượng ngùng, lúng túng gãi đầu.

Mạc Tiểu Thất lại mỉm cười nói:

- Nhưng ta không có bí bảo Dương đại ca cần, ta chỉ có song kiếm này miễn cưỡng đáp ứng yêu cầu, Dương đại ca nếu không chê, vậy xin hãy thu lấy.

- Khụ nếu ngươi nói như vậy, ta đây cung kính không bằng phụng mệnh. Dương Khai nhận lấy Tử Thanh Song Kiếm từ trên tay Mạc Tiểu Thất, nhận được liền ném vào trong Huyền Giới Châu, đưa đến bên cạnh Yêu Trùng Mẫu Thể, để nó làm quen và luyện hóa bí bảo này.

Cho đến lúc này, Từ Thanh và Vu Nhược Mai mới thu hồi ánh mắt lưu luyến, nhưng nghĩ tới tài chủ đang ở bên cạnh, nói không chừng, còn có thứ tốt đang đợi mình, hai người liền tâm bình khí hòa, liếc nhau, ánh mắt giao nhau, dường như trao đổi điều gì.

Mạc Tiểu Thất hồn nhiên không nhận ra điều này, thấy ba người đều đã nhận thứ tốt từ mình, trên mặt nở nụ cười, mừng rỡ nói: - Vậy chúng ta coi như đã quyết định. Đợi lát nữa nếu thực sự có thể tóm được con chim lửa kia, xin chư vị tuân thủ thỏa ước, Tiểu Thất sẽ có cảm tạ khác.

- Nên như thế, nên như thế. Trên mặt Từ Thanh lần nữa nở nụ cười ôn hòa.

- Việc này không nên chậm trễ, giờ đi thôi. Dương Khai thúc giục, khi mấy người thương nghị, đã có không ít nhóm đã đi về phía Ngọc Thanh Sơn, hắn rất lo lắng cho tình hình hiện tại của Lưu Viêm, không muốn chờ đợi, mong nhanh chóng tìm thấy nàng.

- Đi theo ta. Mạc Tiểu Thất quay người lại, liền đi trước dẫn đường.

- Dương huynh mời! Từ Thanh cười híp mắt, đưa tay ra hiệu.

Dương Khai lên tiếng nói: - Hai vị đi trước, ta đi sau cùng!

Từ Thanh mỉm cười, cũng không từ chối, lên tiếng nói: - Nếu như thế, vậy làm phiền Dương huynh.

Vừa nói, hắn lập tức tiến lên phía trước, Vu Nhược Mai cũng hướng về phía Dương Khai hơi gật đầu, sau đó đi về phía Ngọc Thanh Sơn, Dương Khai nhìn xung quanh một chút, đi vào sau cùng.

Ngọc Thanh sơn, dãy núi liên miên dài không biết bao nhiêu vạn dặm, rừng sâu âm u, có nhiều hung thú qua lại, nhưng một nhóm bốn người đều là võ giả Hư Vương tam tầng cảnh liên kết với nhau, cũng có sức đánh một trận với yêu thú cấp bậc Đạo Nguyên Cảnh. Cho nên cũng không sợ hãi, hơn nữa, đây cũng không xâm nhập vào sâu bên trong Ngọc Thanh Sơn, cho nên cũng không có tồn tại của yêu thú cường đại.

Mạc Tiểu Thất dường như biết vị trí cụ thể của con chim lửa, sau khi vào Ngọc Thanh Sơn, căn bản không cần phán đoán phương hướng, trực tiếp dẫn mọi người đi theo một đường, tốc độ cực nhanh.

Biểu hiện lần này của nàng cũng khiến Dương Khai có chút lòng tin với nàng.

Nhưng khiến Dương Khai cảm thấy sự kinh ngạc chính là, Mạc Tiểu Thất này trên đường đi tới, tựa hồ như không có ý đề phòng với ba người bọn họ, giống như là vô cùng tín nhiệm với ba người.

Mà giữa hai người Từ Thanh và Vu Nhược Mai, lại ngầm có truyền dao động thần hồn cho nhau, hiển nhiên là âm thầm trao đổi gì đó với nhau.

Buồn cười là bọn họ cho rằng mình hành sự ngầm, nhưng trước mặt một người có thần niệm mà võ giả Hư Vương Cảnh không thể có được như Dương Khai, thì hành sự ngầm của bọn họ lại không thể qua được mắt Dương Khai.

Trong một đội ngũ, Mạc Tiểu Thất lai lịch thần bí, Từ Thanh và Vu Nhược Mai lén lút, Dương Khai đồng thời có tính toán khác, cũng không biết ai có thể cười đến cùng.

Trên đường đi, có thể nghe được tiếng bay xé hư không ẩn hiện, hiển nhiên là những đội ngũ khác đang tìm hành tung của con chim lửa.

Nhưng theo thời gian trôi qua, động tĩnh như vậy càng ngày càng ít, mà vị trí của bốn người, cũng càng ngày càng vào sâu trong Ngọc Thanh Sơn.

Ước chừng sau nửa ngày, Mạc Tiểu Thất đi trước dẫn đường mới bỗng nhiên dừng chân, ba người kia tự nhiên cũng vội vàng dừng lại.

- Lần cuối cùng ta gặp nó, là ở trong khe núi phía trước, mọi người chuẩn bị chiến đấu. Mạc Tiểu Thất nhắc nhở mọi người.

Từ Thanh và Vu Nhược Mai gật đầu, âm thầm thúc giục lực lượng trong cơ thể, chuẩn bị ra tay bất cứ lúc nào.

Dương Khai chau mày, bởi vì nếu là Lưu Viêm ở phía trước, hắn sớm đã có cảm giác, nhưng cho tới bây giờ hắn vẫn không cảm nhận được khí tức của Lưu Viêm, điều này chỉ có hai khả năng.

Một là Lưu Viêm đã rời khỏi khe núi phía trước, dừng ở chỗ khác.

Khả năng thứ hai cũng là khả năng mà Dương Khai không hy vọng trong Ngọc Thanh Sơn, không phải là Lưu Viêm, cho nên hắn mới không cảm nhận được.

Mạc Tiểu Thất đã thi triển bí thuật ẩn giấu thân hình, che giấu khí tức và dao động lực lượng của bản thân, Từ Thanh và Vu Nhược Mai cũng làm như vậy. Bí thuật của ba người không giống nhau, ai mạnh ai yếu vừa nhìn là biết ngay.

Sau khi Mạc Tiểu Thất thi triển bí thuật, khí tức và dao động sinh mệnh hoàn toàn biến mất không thấy, nếu dùng mắt thường quan sát, dù là Dương Khai cũng khó phát hiện được hành tung của nàng, có thể thấy được cấp bậc bí thuật của nàng cực cao.

Còn Từ Thanh và Vu Nhược Mai thì kém hơn rất nhiều, tuy rằng Dương Khai đánh giá không tệ, nhưng không thể nào sánh với Mạc Tiểu Thất.

Dương Khai đồng thời thi triển bí thuật thu liễm khí tức.

Hư Vô!

Nhưng hắn không vận dụng toàn bộ uy năng của Hư Vô, chỉ là hơi thi triển một chút, như thế, đủ để ẩn núp, đồng thời cũng không sợ bị bại lộ bí thuật không gian bí mật của mình.

Nhưng Dương Khai bất ngờ chính là, sau khi hắn thi triển bí thuật Hư Vô yếu hơn nguyên bản, Mạc Tiểu Thất lại quay đầu nhìn hắn một cái, trong mắt đẹp lóe lên vẻ nghi hoặc, ngay sau đó quay mặt đi.

Nha đầu kia Chẳng lẽ nhìn thấu điều gì? Trong lòng Dương Khai kinh ngạc.

Bốn người lặng yên không một tiếng động tiếp cận phía trước, trong giây lát, liền tới bên trên khe núi, cúi đầu nhìn xuống dưới, Mạc Tiểu Thất không khỏi kêu lên một tiếng.

- Sao rồi? Từ Thanh cả kinh.

- Nó không ở đây.

Mạc Tiểu Thất nói, liền đứng lên, bay thẳng xuống khe núi.

Ba người còn lại liếc nhau, cũng không ẩn thân tàng hình nữa, theo sát phía sau Mạc Tiểu Thất.

Nơi khe núi, dường như vừa mới xảy ra chiến đấu kịch liệt, khắp nơi đều là dấu vết bị đốt cháy, trên đất còn có mấy cỗ thi thể cháy khét, thê thảm không nỡ nhìn, trong không khí đầy mùi hôi thối, khiến người khác buồn nôn.

Cảnh tượng như thế khiến mi mắt mọi người co rụt lại.

Nhưng tình huống trước mặt cũng xác nhận Mạc Tiểu Thất không nói láo, con chim lửa quả thật trước đó sống ở đây, nhưng bị những người này quấy rầy, đại chiến một phen, sau khi đánh chết kẻ địch liền rời đi.

- Đây là tam trưởng lão của Khương gia? Từ Thanh cúi đầu nhìn một lão giả mặc áo bào màu nâu, khẽ kêu một tiếng.

Hắn đương nhiên nhận ra được lão giả này, lão giả tuy rằng bị đốt cháy đến chết, nhưng dung mạo vẫn có thể nhận ra.
- Người này thực lực thế nào? Dương Khai hỏi.

Từ Thanh sắc mặt ngưng trọng, lên tiếng nói: - Thực lực của Khương gia tại Phong Lâm Thành không phải là yếu, tam trưởng lão có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh, tương đương với chúng ta!

- Đây là phó cung chủ Hồng Diệp Cung? Hắn không ngờ cũng chết ở đây?

Vu Nhược Mai che đôi môi đỏ mọng, mắt đẹp khẽ run lên.

Theo từng nhận dạng của các võ giả đã chết, toàn bộ những thi thể này đều là võ gia Hư Vương tam tầng cảnh, hơn nữa số lượng không ít, có tới tám người.

Tám vị cường giả Hư Vương tam tầng cảnh liên thủ, toàn bộ lại bị con chim lửa giết chết ở đây, phát hiện này khiến sắc mặt của Từ Thanh và Vu Nhược Mai lập tức trở nên khó coi.

Bốn cỗ thi thể trước mặt khiến bọn họ bỗng nhiên cảm thấy hành động lần này của bọn họ có chút quá sơ suất, tất cả mọi người đều đánh giá quá thấp thực lực của con chim lửa kia.

Dù sao hai người bọn họ cộng thêm Dương Khai và Mạc Tiểu Thất cũng mới chỉ có bốn vị Hư Vương tam tầng cảnh mà thôi, bàn về số lượng và thực lực, tuyệt đối không thể qua được tám người bị chết ở trước mặt này.

Bọn họ đều gặp phải thủ đoạn hiểm độc, bốn người mình sao có thể thành công?

Vừa nghĩ đến đây, Từ Thanh và Vu Nhược Mai cũng không khỏi có ý rút lui, sắc mặt âm trầm.

Dương Khai cũng chau mày.

Bởi vì hắn vô cùng hiểu rõ thực lực của Lưu Viêm, cho dù Lưu Viêm không dễ chọc, nhưng cũng không đến mức một lần đánh chết nhiều địch nhân như vậy.

Ba người chần chừ khiến Mạc Tiểu Thất nhìn thấy, nàng bỗng nhiên lên tiếng nói; - Chư vị không cần quá lo lắng, con chim lửa kia kia tuy rằng giết không ít người, nhưng nó cũng đã bị thương.

- Làm sao ngươi biết? Dương Khai ngẩng đầu nhìn nàng.

- Trên đất vết máu của nó. Mạc Tiểu Thất mỉm cười, chỉ vào mặt đất nói.

Trên mặt đất kia, dường như có một bãi đỏ sẫm, nhưng xung quanh bãi đỏ sẫm kia đều cháy hừng hực, Dương Khai cũng không quá chú ý, bây giờ nghe Mạc Tiểu Thất nhắc đến, cuối cùng mới phát giác ra một điều.

Không phải Lưu Viêm!

Vừa nhìn thấy vết máu này, trong lòng Dương Khai tràn đầy thất vọng.

Con chim lửa trong Ngọc Thanh Sơn này rõ ràng không phải Lưu Viêm! Bởi vì Lưu Viêm là khí linh, căn bản không phải tấm thân máu thịt, nàng cho dù bị thương cũng không thể chảy máu. Hơn nữa xét từ tình trạng huyết dịch, có thể thấy trong huyết dịch này cũng tích chứa lực lượng nóng rực khó có thể tưởng tượng được, dẫn tới mặt đất xung quanh đều bùng cháy, không thể dập tắt.

Ý thức được điều này, toàn thân Dương Khai không còn chút nhiệt tình nào.

Hắn sở dĩ vào trong Ngọc Thanh Sơn, cũng là bởi vì duyên cớ Lưu Viêm, nhưng bây giờ biết được chân tướng, hắn đương nhiên thất vọng vô cùng.

- Nói như thế, chúng ta vẫn thực sự có chút cơ hội. Từ Thanh cau mày, như có điều suy nghĩ.

Đoàn người của tam trưởng lão Khương gia tuy rằng bị tiêu diệt hoàn toàn, nhưng đã khiến con chim lửa kia bị thương, nhóm bốn người chúng ta nếu chuẩn bị chu đáo, không hẳn không có cơ hội thành công.

- Chỉ là đến lúc đó nếu quả thật gặp con chim lửa kia, chúng ta nên làm thế nào, có nên thương nghị một chút không? Vũ Nhược Mai hỏi, nhìn thấy tám người chết trước mặt này khiến nàng lo sợ bất an, nếu không phải vì tham món đồ cảm ơn trước của Mạc Tiểu Thất, sợ là bây giờ nàng sẽ rời khỏi.

Bảo vật tuy tốt, nhưng cũng phải toàn mạng mới có thể sử dụng.

- Nên thương nghị một phen, như vậy đi, chư vị nói qua một chút bí bảo và lực lượng của mình, đến lúc đó mọi người cũng dễ phối hợp. Từ Thanh đề nghị.

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai lập tức hiểu thâm ý của hắn, liếc nhìn hắn một cái.

Mạc Tiểu Thất lại mỉm cười khoát tay một cái nói: - Không cần, đến khi gặp nó, ba vị chỉ cần giúp ta trì hoãn một chút, ta tự có biện pháp đối phó với nó.

Dáng vẻ của nàng như nắm chắc phần thắng, cũng không biết lấy lòng tin từ đâu.

Chương 1970: Heo đội hữu

Mạc Tiểu Thất người này cho Dương Khai có cảm giác thần bí! Hắn mơ hồ cảm thấy được sự đơn thuần cùng ngây thơ mà đối phương biểu hiện ra đều là ngụy trang, nhưng làm thế nào cũng không tìm được sơ hở. Hơn nữa từ trình độ nàng xuất thủ hào phóng cùng nắm giữ bí thuật ẩn núp xem ra, lai lịch của nàng chỉ sợ cũng có chút không giống bình thường. Bên trong nhẫn không gian của Hư Vương Cảnh bình thường làm sao có thể chứa đựng nhiều bí bảo cấp Hư Vương như vậy. Hơn nữa mỗi một loại cấp bậc bất phàm, nhất là trên bản thân nàng, từng cổ lực lượng dao động cường đại như ẩn như hiện, hiển nhiên cũng mang không ít bí bảo cường lực.

Thiếu nữ này tuyệt đối có lai lịch, hơn nữa lai lịch cũng không nhỏ. Điều này làm cho Dương Khai từ đầu đến cuối để ý tới nàng. Tuy nhiên bây giờ nàng nếu nói có biện pháp đối phó con chim lửa đó, Dương Khai ngược lại cũng tin 7, 8 phần. Ăn của người thì mở miệng nói cho người, lấy của người ta thì khó mà thẳng tay với người ta được, Dương Khai tuy rằng không muốn tham gia vào chuyện nơi đây của Ngọc Thanh Sơn, nhưng dù sao nhận chỗ tốt của người ta, lại giữa đường thối lui như vậy cũng có chút không xong, cho nên chỉ có thể một đường đi tới chỗ tối rồi. - Tiểu Thất cô nương, cô nương nói có thủ đoạn có thể đối phó con chim lửa đó, vậy có thể nói rõ cặn kẽ hay không? Dù sao súc sinh kia thực lực không tầm thường, chúng ta đích thực không muốn theo đuôi người khác. Từ Thanh có chút băn khoăn hỏi han. Vu Nhược Mai gật đầu giống vậy, đồng ý quan điểm của Từ Thanh. Mạc Tiểu Thất cau mày lại, có chút dáng vẻ đắn đo, một hồi lâu nàng mới như quyết định, mở miệng đáp: - Ta không tiện nhiều lời cặn kẽ, nhưng trên tay ta có một món bí bảo khắc chế lực lượng của nó. Chư vị xin hãy tin tưởng ta. Ta sẽ không để cho các ngươi đi làm chuyện quá nguy hiểm. Nghe vậy, Từ Thanh cùng Vu Nhược Mai liếc nhau, hơi gật đầu. Từ Thanh cười nói: - Nếu Tiểu Thất cô nương nói như vậy, Từ mỗ cũng không hỏi thêm nữa, chỉ hy vọng đến lúc đó Tiểu Thất cô nương nhất định phải thành công là được. - Không thành vấn đề, cứ để đó cho ta. Mạc Tiểu Thất nghe vậy mừng rỡ, vỗ vỗ bộ ngực, một bộ dáng đảm nhiệm nhiều việc: - Như vậy bây giờ truy lùng vị trí của nó đi, tuy rằng không biết nó hiện đang ở nơi nào, nhưng theo dấu vết tìm kiếm, nhất định là có thể tìm được. Khi nói chuyện, nàng lần nữa phía trước dẫn đường đi. Một đường xâm nhập vào bên trong, đi ước chừng hơn một canh giờ, đoàn người trong không khí khẩn trương bất an, Mạc Tiểu Thất lại lần nữa dừng lại bước chân. Dấu vết phía trước bỗng nhiên biến mất.

Đang lúc nàng chau mày, muốn lần nữa tìm đầu mối. Một cỗ lực lượng không phải tầm thường chợt thoải mái đi ra từ một chỗ. Lực lượng kia nóng nảy vô cùng. Nó vừa xuất hiện liền khiến nhiệt độ trong không khí tăng thẳng lên. Cây cối xanh tươi bốn phía bị sự ảnh hưởng cực nóng này trong phút chốc trở nên khô héo cạn kiệt, ngay sau đó đốt cháy. - Cẩn thận! Dương Khai vội vàng khẽ quát một tiếng. Cũng không cần hắn nhắc nhở, bốn người ở đây toàn bộ đều là Hư Vương tam tầng cảnh võ giả, vô cùng nhạy cảm đối với lực lượng triều tịch phập phồng. Ngay lúc dao động nóng rực truyền đến, bốn người cũng đã tránh ra các phương hướng khác nhau.

Hô... Ngọn lửa tối đen như mực có kích thước vào khoảng chậu rửa mặt, trực tiếp đánh vào chỗ vị trí của mọi người, khiến một mảnh địa phương đó hoàn toàn biến thành đất khô cằn. Hắc viêm hừng hực thiêu đốt, dường như vĩnh viễn cũng sẽ không dập tắt vậy. Vô luận là màu sắc thâm u hay là sát thương kinh khủng cũng làm cho người không khỏi hơi biến sắc mặt. - Quả nhiên ở chỗ này! Mạc Tiểu Thất chẳng những không sợ hãi, ngược lại vui mừng quá đỗi, trên gương mặt mềm mại tràn đầy vẻ mặt vui mừng nhảy nhót, chăm chú nhìn một vị trí nào đó. Trên vị trí đó, một con quái điểu ước chừng chiều dài khoảng một trượng, toàn thân bày biện ra lửa màu đỏ. Hai tròng mắt lộ hung quang nhìn bốn người. Nó phảng phất như được luyện chế thành từ ngọn lửa. Ngọn lửa nóng rực thiêu đốt bên ngoài thân, kéo đuôi cánh thật dài, bề ngoài hùng vĩ tráng lệ, giống như hỏa chi tinh linh vậy. - Lưu Viêm? Dương Khai nhìn sửng sốt. Con chim lửa bỗng nhiên xuất hiện chỉ nhìn từ ngoại hình, quả thực cùng một khuôn mẫu khắc ra từ bản thể của Lưu Viêm. Nhưng hắn rất nhanh đã hiểu rõ, hỏa điểu trước mắt không phải Lưu Viêm. Bởi vì nó mặc dù thoạt nhìn như thế nào đi nữa như là ngọn lửa luyện chế thành, lại vẫn là sự tồn tại sinh động, hơn nữa... Dương Khai còn mơ hồ cảm nhận được một cỗ uy áp nhàn nhạt từ trong cơ thể của nó. Đó là một loại lực lượng nói không rõ, mạnh như mình ở trước mặt nó cũng có chút cảm giác khiếp sợ bất an. - Khốn kiếp a, người nào tung tin vịt nói vật này là một con khí linh chứ? Từ Thanh ở một bên hùng hùng hổ hổ, vô cùng phẫn uất. Trước đó ở ngoài Ngọc Thanh Sơn, rất nhiều võ giả tung tin vịt trên núi có một con khí linh sinh ra linh trí, do đó mới đưa đến vô số người đi đến. Nhưng trước mắt xem ra rõ ràng không phải như thế, cũng không biết rốt cuộc là người nào có mắt không tròng khốn kiếp truyền ra ngoài tin tức như vậy. Tuy nhiên bây giờ truy cứu những điều này đã không có chút ý nghĩa nào. - Lại tới nữa! Vu Nhược Mai hét lên một tiếng, thân thể mềm mại vụt qua, lộ ra một mảnh tàn ảnh, chợt né tránh ở tại chỗ. Ngay sau đó, một đoàn ngọn lửa đen kịt đánh vào trước vị trí nàng đang đứng. Chờ đến sau khi Vu Nhược Mai lộ ra thân ảnh từ một hướng khác, gương mặt lòng vẫn còn sợ hãi. Nàng có thể tinh tường cảm nhận được trong Hắc viêm đó tích chứa lực sát thương cường đại. Nếu không cẩn thận bị lây dính lên người, chỉ sợ kết quả cũng không tốt hơn bao nhiêu so với Khương gia tam trưởng lão đó. Nhiều cường giả Hư Vương Cảnh đã dùng bỏ mình đạo tiêu chú giải hỏa điểu này khó dây dưa cùng kinh khủng như vậy, Vu Nhược Mai nào dám không cẩn thận chứ? - Mấy vị, làm phiền quấn lấy nó một trận, ta lại bắt đầu chuẩn bị! Sau khi Mạc Tiểu Thất vội vàng nói một tiếng, bỗng nhiên nhảy ra khỏi chỗ, hai tay bấm một cái pháp quyết huyền ảo, khí chất của cả người bỗng nhiên xảy ra biến đổi. Vẻ ngây thơ hồn nhiên từ trên người nàng rút đi, Mạc Tiểu Thất đột nhiên trở nên nghiêm túc và trang trọng rét lạnh. Môi đỏ mọng nhẹ nhàng ngọa nguậy, theo pháp quyết trên tay biến ảo, cũng không biết thì thầm những thứ gì. Cùng lúc đó, một quả cầu tròn màu thủy lam xuất hiện trước mặt của nàng. Bên trong quả cầu tròn đó dũng động lực lượng của nước vô cùng cuồn cuộn, sâu u mênh mông, giống như một mảnh biển rộng mênh mông, dùng tâm linh nghe, thậm chí có thể nghe được bên trong truyền đến tiếng của sóng biển gào thét. - Bí bảo cấp Đạo Nguyên? Con ngươi của Từ Thanh lập tức đỏ lên, hô hấp dồn dập, tham lam nhìn chằm chằm viên châu màu thủy lam trước mặt của Mạc Tiểu Thất. Hắn tuy là Hư Vương tam tầng cảnh võ giả, nhưng lại chưa từng có qua bí bảo cấp Đạo Nguyên. Mặc dù từ trình độ hào phóng của Mạc Tiểu Thất trước đó nhìn ra, trên tay của thiếu nữ này vô cùng có khả năng có không ít bí bảo cấp Đạo Nguyên, nhưng thời khắc này chân chính gặp được vẫn khiến cho thần sắc của Từ Thanh chấn động. Huống chi, viên châu màu thủy lam vừa thấy đã biết không phải là bí bảo cấp Đạo Nguyên bình thường, có thể là sự tồn tại thượng phẩm trong cấp Đạo Nguyên!

Bảo vật như vậy đối với Từ Thanh mà nói là vô giá! - Từ huynh, lúc này mất tập trung không tốt lắm đâu? Dương Khai hừ lạnh một tiếng, vội vàng lẻn đến trước mặt Mạc Tiểu Thất. Ngay lúc Mạc Tiểu Thất lấy ra viên châu bí bảo màu thủy lam, trong miệng bắt đầu lẩm bẩm, đối diện một đôi con ngươi lóe lên hung quang của con chim lửa bỗng nhiên nhìn thẳng người thiếu nữ này. Dường như nó cũng cảm nhận được thiếu nữ mang đến uy hiếp tánh mạng cho nó, xem nàng như đại địch số một của mình. Miệng con chim há ra, một đạo Hắc viêm hỏa trụ như rồng phun thẳng mà đến. Sắc mặt của Dương Khai đại biến, phản ứng đầu tiên là lập tức tránh ra. - Mau giúp ta ngăn cản một chút. Ta hiện giờ không tiện hành động! Không đợi Dương Khai tránh né, Mạc Tiểu Thất có chút khẩn trương lời nói liền truyền vào trong tai. - Đồ heo a! Dương Khai không nhịn được mắng to lên. Hắn đích thực không hiểu nổi Mạc Tiểu Thất rốt cuộc là thật sự khờ hay là giả ngốc. Dưới tình huống đối mặt cường địch như vậy, lại vẫn thi triển ra bí thuật khiến cho mình không thể di động, đây không phải là muốn chết thì là cái gì? Giờ này chỉ cần mình tránh ra, Mạc Tiểu Thất thế tất yếu so với Hắc viêm đánh sâu vào, lấy sự sát thương kinh khủng của Hắc viêm xem ra, thiếu nữ này tuyệt đối chết chắc rồi. Chẳng lẽ bản tính của nàng cũng giống như biểu hiện trước đó, không phải là ngụy trang gì cả, là mình trước đó suy đoán về nàng đã sai sao? Nếu không thì kinh nghiệm chiến đấu của nàng làm sao nông cạn như thế? Chỉ cần hơi có ít người thông thường chiến đấu cũng sẽ không lựa chọn làm như vậy, trừ phi người bên cạnh đều là vô cùng tín nhiệm, có thể phó thác tánh mạng đồng bạn! Mà bản thân mình, Từ Thanh, Vu Nhược Mai hiển nhiên không phải là đồng bạn để cho Mạc Tiểu Thất phó thác tánh mạng. Trong nháy mắt, đủ loại suy nghĩ bay qua trong đầu của Dương Khai, tuy nhiên rất nhanh, hắn liền quát to lên: - Nếu không muốn chết ở chỗ này, lập tức tới hỗ trợ đi!

Khi nói chuyện, hắn chợt quát một tiếng, hào quang năm màu nở rộ trên người. Hắn đưa tay đẩy về phía trước, trong miệng khẽ quát: - Kiếm khí thổ, Đại Diễn Thần Thuẫn! Hào quang màu vàng đất rời khỏi từ trên người hắn, rất nhanh tạo thành sự phòng hộ có bộ dáng một cái mặt khiên ở trước mặt hắn. Dương Khai tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, hấp thu đại lượng năng lượng của Đại Diễn Thần Sa làm thuộc tính thổ lực lượng, giờ này dĩ nhiên có thể bày ra lực lượng Đại Diễn Thần Sa này tạo thành phòng ngự. Đất thuộc về rất nặng, chủ phòng ngự, Đại Diễn Thần Thuẫn có lực phòng ngự tuyệt đối không tầm thường.

Tuy nhiên đó vẫn chưa xong, Dương Khai lại tróc ra hào quang màu xanh nhạt từ trên người. Kiếm khí thuộc tính mộc chợt biến thành một mảnh rừng rậm hư ảo trước người, biến thành đạo thứ hai phòng hộ, bố trí phía sau Đại Diễn Thần Thuẫn. Ngay sau đó, là thuộc tính thủy, thuộc tính kim, thuộc tính hỏa... Ngũ Hành Kiếm Khí toàn bộ vận dụng, vốn dĩ hào quang năm màu bao trùm trên người của Dương Khai trong thời gian cực ngắn biến mất không thấy, thay vào đó chính là lưới phòng ngự của năm tầng phối hợp chặt chẽ. Ầm... Hắc viêm chi long đụng vào trên Đại Diễn Thần Thuẫn, chỉ trong nháy mắt, liền xé rách Đại Diễn Thần Thuẫn phòng hộ, đánh sâu vào bên trong một mảnh rừng rậm hư ảo, đốt cháy tất cả cảnh sắc. Màn nước bị chưng phát, tường đồng vách sắt lóe lên ánh sáng vàng bị hòa tan, chỉ có kiếm khí hỏa làm chủ công kích có thể dây dưa một hồi cùng Hắc viêm của đối phương. Dù sao đó là kiếm khí mà Dương Khai hấp thu Thái Dương Chân Hỏa tu luyện ra được, trên cấp bậc tuyệt đối không thua kém Hắc viêm của đối phương, nhưng trên số lượng cũng có chút thua chị kém em, trong chớp mắt liền rơi vào hạ phong. Sự nóng nảy cùng sát khí đánh tới ngay mặt khiến tóc gáy của Dương Khai dựng ngược lên. Khí tức tử vong đánh tới ngay mặt, hắn dường như thấy được Tử Thần gọi về. Mãi cho đến lúc này, hai người Từ Thanh cùng Vu Nhược Mai mới rốt cục phản ứng lại. Hai người bọn họ tuy rằng ngầm lén lút, nhưng cũng không phải ngu ngốc, biết nhóm người mình không phải đối thủ của hỏa điểu này. Bọn họ nếu muốn còn sống, chỉ có bảo vệ tánh mạng của Mạc Tiểu Thất trước, để cho Mạc Tiểu Thất hoàn thành bí thuật của nàng. Cho nên mắt thấy Dương Khai đã ra tay, bọn họ không lên cũng phải lên. - Thiên Võng Trảm! - Vô Nhai Thánh Ấn! Hai chiêu tuyệt học được đánh đến từ phương hướng chỗ của Từ Thanh cùng Vu Nhược Mai, ngăn trở về phía Hắc viêm chi long thế như chẻ tre. Hư Vương tam tầng cảnh cường giả toàn lực bạo phát, cũng tuyệt đối không thể khinh thường. Hai người dưới sự liên thủ, trong nháy mắt khiến cho Dương Khai giảm đi áp lực.

Chương 1971: Tại sao muốn đánh lén ta?

Bí thuật, Trục Xuất! Dương Khai biết nếu không dùng tới lá bài tẩy thì sẽ không có cơ hội, cho nên thời khắc này cũng bất chấp bại lộ điều gì, vội vàng thi triển ra lực lượng không gian của mình. Ở phía trước hắn, một cái hư không hắc động bỗng nhiên mở rộng ra. Cái miệng thú đói há ra, tham lam cắn nuốt Hắc viêm chi long bị tầng tầng suy yếu, đặt tới trong hư không vô tận. Phóng mắt nhìn tới, dao động lực lượng cuồng bạo hỗn loạn cho Dương Khai bí thuật che giấu rất tốt, khiến người ta không rõ chân tướng nhìn qua chỉ sẽ cho là song phương lực lượng quá to lớn, sau khi va chạm dẫn tới không gian sụp đổ.

Ít nhất, Từ Thanh cùng Vu Nhược Mai chính mắt thấy Trục Xuất bí thuật sẽ không liên tưởng đến trên lực lượng không gian, mà là đầy mặt hoảng sợ nhìn chăm chú vào đây hết thảy, da mặt run rẩy. Ngược lại thì Mạc Tiểu Thất luôn luôn chuyên tâm chuẩn bị bí thuật, thúc giục uy năng của bí bảo, đột nhiên trước mắt sáng ngời, tràn đầy kinh ngạc nhìn Dương Khai một cái. Dương Khai không có điều phát giác với hết thảy đó. Hắn hôm nay đâm lao phải theo lao, không nói ra được áo não. Hắn nếu không tránh ra, con chim lửa công kích đứng mũi chịu sào chính là bản nhân hắn. Nhưng nếu hắn tránh ra thì Mạc Tiểu Thất liền gặp nguy hiểm. Điều này làm cho hắn ở trong lòng mắng Mạc Tiểu Thất giội máu chó lên đầu đồng thời không thể không đứng tại chỗ đóng vai trò làm cai cái khiên thịt. Mà Dương Khai cùng Từ Thanh và Vu Nhược Mai ba người liên thủ ngăn chặn, hiển nhiên cũng khiến cho con chim lửa biết đối thủ khó dây dưa. Trong hai tròng mắt đỏ ngầu tràn đầy tức giận, giữa hai cánh mở ra, vẫy lên nhẹ nhàng, vô số quả cầu lửa đen như mực phô thiên cái địa chia ra đánh tới ba người. Từ Thanh cùng Vu Nhược Mai liên tục quái khiếu, không ngừng thi triển ra thân pháp tinh diệu tránh né. Nhưng số lượng hỏa cầu kia đích thực quá nhiều, bất đắc dĩ, hai người chỉ có thể tế ra bí bảo phòng ngự của mình, lấy được một chút cảm giác an toàn. Sắc mặt của Dương Khai đen như đáy nồi, Từ Thanh cùng Vu Nhược Mai hành động tự do, hắn lại chỉ có thể như cái chày ở tại chỗ, bất đắc dĩ chỉ có thể tế ra Kim Huyết Ti, biến thành ánh sáng vàng đầy trời, tát bay những quả cầu lửa đánh úp lại. Hiệu quả tuy rằng xa xỉ, nhưng Dương Khai lại có khổ nói không được. Kim Huyết Ti đi ra tiếp xúc cùng những quả cầu lửa, nhưng lại đã bị đốt cháy rất nhiều. Đây đều là thứ mà Kim huyết tự thân của hắn chuyển hóa mà đến. Mỗi một cái đều quý báu dị thường. Cái này chỉ trong chốc lát đã tổn thất rất nhiều, khiến hắn khóc không ra nước mắt. - A, Bi Vân Kính của ta! Tiếng hô giậm chân kêu trời của Từ Thanh truyền vào trong tai. Dương Khai tranh thủ lúc rảnh rỗi ngẩng đầu nhìn lại, đúng lúc gặp được một mặt bảo kính trên tay Từ Thanh bị Hắc viêm bao quanh. Trong nháy mắt lại bắt đầu hòa tan, luống cuống bị hắn vội vàng bỏ qua bí bảo đó, tránh cho bén lửa trên người. Mà từ dao động lực lượng truyền lên bảo kính suy đoán, đây rõ ràng là một kiện trung phẩm bí bảo cấp Hư Vương! Xem ra, không chỉ mình tổn thất thảm trọng a! Kim Huyết Ti của mình nếu là hư hại, còn có thể lợi dụng Kim huyết tu bổ, dầu gì lần nữa tu luyện là được rồi. Nhưng bí bảo cấp Hư Vương của đối phương nếu là bị đốt cháy, vậy coi như đúng thật là cái gì cũng mất rồi. Vừa nghĩ đến đây, tâm tình của Dương Khai lập tức khá hơn nhiều. Không chỉ Từ Thanh mất đi Bi Vân Kính của mình, một cái bí bảo cấp Hư Vương có bộ dáng cái trâm cài đầu trên tay của Vu Nhược Mai cũng bị Hắc viêm phá hủy. Hai người bị tổn thất to lớn nhất thời có chút khóe mắt sắp rách ra. Ánh mắt nhìn con chim lửa tràn đầy cừu hận vô tận, lại khiếp sợ con chim lửa hung tàn, căn bản không dám tiến lên, chỉ có thể chật vật tránh né. - Lệ... Con chim lửa bỗng nhiên kêu lên một tiếng. Trong thanh âm đó xen lẫn một loại tâm tình phẫn nộ không hiểu, truyền thẳng cửu tiêu. Thanh âm vang lên trong nháy mắt, sắc mặt của mọi người đại biến. Bởi vì như thế, rất có thể sẽ đưa tới chú ý của những người khác, vạn nhất dẫn hết toàn bộ các võ giả xâm nhập Ngọc Thanh Sơn tới chỗ này, nỗ lực của bốn người tất cả đều làm giá y. Mà trong thoáng chốc Dương Khai thất thần, một đoàn quả cầu lửa bỗng nhiên bắn nhanh đến trước mặt hắn. Sắc mặt của Dương Khai trầm xuống, muốn thi triển cố kỹ Trục Xuất nó. Có thể khiến cho hắn chẳng thể ngờ tới chính là, hỏa cầu lại trực tiếp vỡ toạt ra trước mặt hắn. Chỉ một thoáng, hỏa vũ đen như mực đầy trời rơi như mưa bắn nhanh đến phía hắn. Mi mắt của Dương Khai đột nhiên rụt lại, không hề nghĩ ngợi, trực tiếp thi triển ra một chiêu bí thuật khác. Long hóa! Kèm theo tiếng long ngâm cao vút, đầu rồng to lớn nhoáng lên một cái rồi biến mất sau lưng Dương Khai. Vào khoảnh khắc đó, long uy tràn ngập, con chim lửa đối diện hiển nhiên ngẩn ra, trong hai tròng mắt đỏ ngầu lại toát ra một tia thần sắc kiêng kỵ. Từng mảnh Long Lân nổi lên, bao lại hơn nửa người Dương Khai, ngay cả một mảnh Long Lân chân chính đó cũng hiện lên nơi ngực Dương Khai, che đậy lại những vị trí yếu hại nơi ngực của hắn. Rầm rầm rầm... Tiếng vang liên tiếp truyền đến, vô số lửa đen đụng vào trên người Dương Khai. Dương Khai trực tiếp phun ra một ngụm máu tươi. Lửa đen đó lây dính bên ngoài người của hắn, hừng hực thiêu đốt. Lực lượng trong cơ thể lấy tốc độ cực nhanh bắt đầu tan rã, tốc độ cực nhanh giống như mặt trời gay gắt chiếu xuống tuyết vậy. Dương Khai mặt trầm như nước, liều mạng thúc giục Kim Thánh Long lực lượng căn nguyên, lúc này mới át chế lửa đen lan tràn. Tuy nhiên bộ dáng của hắn nhìn qua lại là thê thảm vạn phần, khí thế cả người đều rớt xuống không ít.

- Tiểu Thất cô nương, ta đến cực hạn rồi. Dương Khai vội vàng nói một tiếng, lập tức muốn rời đi nơi này. Hắn đã hết lòng quan tâm giúp đỡ, nếu đợi tiếp nữa, chỉ sợ tình huống không ổn. Hắn chắn trước mặt Mạc Tiểu Thất, thay nàng tranh thủ thời gian dài như vậy, ngay cả người mình đều gặp phải thương thế, hắn làm đã đủ rồi. - Ta xong rồi! Mạc Tiểu Thất quát ngọt một tiếng, bỗng nhiên vung tay lên. Bên trong quả cầu tròn màu thủy lam trước mặt nàng chợt truyền ra tiếng sóng như biển động, khiến người ta không tự chủ được sinh ra một loại ảo giác đứng ở biển rộng lắng nghe sóng biển đập vào. Quả cầu tròn màu thủy lam cũng chợt bể nát ra, biến thành từng chút hơi nước, giống như sinh mạng đánh tới phía trước. Hơi nước đó quẫy qua thân thể của Dương Khai, khiến những thứ lửa đen đốt cháy trong nháy mắt dập tắt. Ngay sau đó, hơi nước liền tới đến trước mặt con chim lửa, trực tiếp bao lấy nó ở trong đó, lần nữa biến thành một quả cầu tròn màu thủy lam. Tuy nhiên cái quả cầu tròn màu thủy lam này lớn hơn rất nhiều lần so với trước, mặc cho con chim lửa ở bên trong giãy giụa như thế nào, cũng vẫn như cũ thoát khỏi không được quả cầu tròn đó bao phủ. Làm xong đây hết thảy, Mạc Tiểu Thất dường như cũng có chút bộ dáng mệt lả, trên gương mặt mềm mại một mảnh tái nhợt. Bộ ngực cao vút kịch liệt phập phồng, hiển nhiên vận dụng bí bảo này đối với nàng mà nói, cũng có gánh nặng to lớn. Tuy rằng giá cao không nhỏ, nhưng kết quả lại khả quan. - Hì hì, cuối cùng cũng bắt được ngươi. Vật nhỏ, lần này xem ngươi chạy trốn nơi đâu. Mạc Tiểu Thất cười hì hì nhìn phía trước. Sắc mặt của Dương Khai lại đột nhiên trầm xuống, hô nhỏ: - Cẩn thận! Đang khi nói chuyện, hắn vội vàng né tránh tại chỗ, sau lưng một bóng người quỷ dị dâng lên. Một chiêu bí thuật đánh vào trên tàn ảnh của Dương Khai, đánh bể tàn ảnh. Bóng người kia lộ ra thân hình, nhíu chặc mày, dường như không nghĩ tới trăm phương ngàn kế đánh lén lại bị Dương Khai khám phá.
Người này, không phải Từ Thanh thì là người nào? Cùng lúc đó, thân ảnh của Vu Nhược Mai cũng xuất hiện sau lưng Mạc Tiểu Thất, trên bàn tay mảnh khảnh tích chứa lực lượng cuồng bạo. Trên gương mặt kiều mị mang nụ cười tàn nhẫn cùng tham lam, chụp mạnh một chưởng sau lưng của Mạc Tiểu Thất. Mạc Tiểu Thất kêu thảm một tiếng, hé miệng phun ra một đạo máu tươi, đồng thời đi phía trước ngả bay ra ngoài, bên trong đôi mắt đẹp vẫn như cũ tràn đầy thần sắc không dám tin. - A! Cùng đan xen với tiếng kêu thảm của Mạc Tiểu Thất còn có tiếng kinh hô của Vu Nhược Mai. Sau một chiêu đánh ra, Vu Nhược Mai lại phảng phất bị thương nặng vậy, thân hình không ngừng thụt lùi về sau, gương mặt xinh đẹp chợt trắng bệch. Nơi lòng bàn tay đau rát. Nàng giơ bàn tay lên cúi đầu nhìn lại, chỉ một thoáng, sắc mặt dâng lên khó coi, thét to: - Làm sao có thể? Đây là cái gì? Chỗ lòng bàn tay của nàng hiện lên một cái ấn ký cực kỳ quỷ dị. Ấn ký đó thoạt nhìn giống như một gương mặt quỷ, dữ tợn đáng sợ, hết sức vặn vẹo, mơ hồ còn có thể nghe được tiếng hét thảm thê lương, khiến người ta rợn cả tóc gáy. Thời khắc này, trong cái mặt quỷ nọ, chỗ đôi mắt nổi lên hai điểm u quang. Xuyên thấu qua u quang đó, Vu Nhược Mai dường như thấy được một sự tồn tại cao cao tại thượng, đang lạnh lùng nhìn chăm chú vào mình.

Tâm thần của nàng một trận thất thủ, nhưng lại cả người sợ run xụi lơ trên mặt đất. - Nhược Mai ngươi làm sao vậy? Bên kia, Từ Thanh đánh lén không được như ý mắt thấy Vu Nhược Mai té xuống đất, không khỏi hô to lên. Vu Nhược Mai thì hai tròng mắt thất thần, cứ như vậy ngây ngốc ngồi dưới đất. Nếu người nào có thể dùng thần niệm xâm nhập vào thức hải của nàng, lập tức có thể nhìn thấy được. Thời khắc này trong thức hải của nàng, bất ngờ có một gương mặt quỷ giống nhau như đúc với nơi lòng bàn tay nàng, đang điên cuồng cắn nuốt thần hồn lực của nàng. Thần thức lực thiếu một phần, thần thái bên trong tròng mắt của nàng liền mờ đi một phần. Bên kia, Mạc Tiểu Thất vừa ho nhẹ vừa đứng lên. Từ trạng thái của nàng xem ra, tuy rằng bị đánh lén một chiêu, nhưng hiển nhiên không có gì đáng ngại. Nàng quay đầu, có chút mờ mịt nhìn Vu Nhược Mai, gương mặt bất khả tư nghị hỏi: - Sao ngươi muốn đánh lén ta? Nàng một bộ dáng vô cùng đau đớn, không giống giả bộ. Dù sao bị đồng bạn mình tin cậy đánh lén một chiêu từ phía sau lưng, nếu không có bảo giáp cường đại bảo vệ, thời khắc này e rằng nàng đã là một khối tử thi. - Ngươi thật đúng là một nữ nhân ngốc a. Dương Khai giống như ngây ngốc nhìn nàng. Mạc Tiểu Thất quay đầu trông lại Dương Khai, trong đôi mắt to nhưng lại một mảnh thủy uông uông, hãy còn hỏi: - Ta ngu xuẩn chỗ nào? Dương Khai đưa tay xoa trán, đích thực không biết nên giải thích với nàng như thế nào. - Ngươi đã làm gì với nàng? Từ Thanh thấy bất kể gọi Vu Nhược Mai như thế nào nàng cũng không có phản ứng. Hắn hoắc mắt nghiêng đầu qua chỗ khác, hướng về phía Mạc Tiểu Thất rống giận. Thân thể mềm mại của Mạc Tiểu Thất run lên, một bộ dáng cực kỳ kinh sợ, khoát tay nói: - Ta không làm gì với nàng ấy cả. Bảo giáp mặc trên người ta, bất kỳ người nào đánh lén ta đều sẽ gặp Ác Quỷ Ấn cắn trả, nàng... nàng...

Dương Khai trợn mắt há hốc mồm! Đơn giản như vậy đã tiết lộ ra lai lịch của mình, thật thích hợp sao? Cho tới bây giờ, hắn rốt cục xác định, thiếu nữ gọi là Mạc Tiểu Thất căn bản không phải là sự tồn tại cực kỳ gian trá như trong tưởng tượng của mình trước đó, căn bản là một cô bé không rành thế sự, thật đơn thuần ngây thơ! Nàng không thật chỉ có ở mặt ngoài thoạt nhìn lớn như vậy chứ? Dương Khai bị niệm đầu hiện lên trong lòng mình làm cho hoảng sợ. Nếu thật như thế, thì đó quá kinh khủng. - Ác Quỷ Ấn? Từ Thanh chau mày, hiển nhiên là chưa nghe nói qua loại bí thuật này, bất quá rất nhanh, hắn lại lắc đầu nói, thản nhiên nói:

- Cũng được! Thiếu một người cũng tốt, Từ mỗ đúng dịp độc chiếm tất cả chỗ tốt. Hắn cũng không để ý tới sự sống chết của Vu Nhược Mai nữa, ngược lại cười rộ lên nanh ác. Dương Khai nghe xong một trận bĩu môi, châm chọc nói: - Từ huynh, sự tự tin của ngươi không giải thích được là từ đâu tới? Ngươi có phải không thấy rõ ràng thế cục a, chúng ta bên này có tới hai người.

Chương 1972: Ngươi rốt cuộc là ai?

- Nhiều người thì có ích gì? Từ Thanh cười lạnh một tiếng, khinh bỉ nhìn Dương Khai nói: - Hai người các ngươi thời khắc này có năng lực phát huy ra bao nhiêu thực lực đâu chứ?

Dù sao từ góc độ của hắn xem ra, Dương Khai lúc nãy đứng trước mặt Mạc Tiểu Thất ngăn cản con chim lửa công kích, khẳng định tiêu hao to lớn, sau đó lại bị Hắc viêm dính vào người, không chết đã là may mắn.

Còn Mạc Tiểu Thất sau khi động dùng bí bảo kia cũng là một bộ dáng mệt lả.

Hai người này hiển nhiên đều không phải ở vào thời kỳ toàn thịnh, thực lực có thể phát huy được đã giảm bớt nhiều.

Mà bản thân của hắn lại là trạng thái hoàn hảo, cho nên hắn vui mừng không sợ hãi.

Dương Khai nở nụ cười a ha, thản nhiên hỏi: - Từ huynh nếu thật sự nghĩ như vậy, vậy ngươi không ngại thử một lần chứ?

Thấy Dương Khai một bộ dáng không sợ hãi, Từ Thanh không khỏi nhíu mày một cái, đoán không ra Dương Khai rốt cuộc là cố làm ra vẻ huyền bí hay thật sự không sợ hãi.

Cách đó không xa, Mạc Tiểu Thất như cũ gương mặt thất hồn đứng ở nơi đó, nhìn hai tròng mắt của Vu Nhược Mai đã mất đi thần thái, thần hồn mất hết trang nhiên biến thành ngớ ngẩn, trong miệng lẩm bẩm hỏi: - Tại sao muốn đánh lén ta hả, tại sao có thể như vậy?

Dương Khai quay đầu nhìn nàng một cái, không nhịn được mắng: - Ngu xuẩn, người chết vì tiền tài, chim chết vì cái ăn, đạo lý dễ hiểu như vậy cũng không hiểu. Nàng chạy đi ra như vậy là tìm đường chết cha mẹ nàng có biết không?

- Không biết a. Trong mắt của Mạc Tiểu Thất nổi lên một tia thần sắc kinh hoảng, hướng về phía Dương Khai một trận khoát tay nói: - Ngươi nhất thiết không được nói cho cha ta biết ta ở chỗ này, bằng không ông ấy sẽ đánh ta!

- Ta cũng không biết cha của nàng thì làm sao nói cho ông ấy biết đây chứ? Dương Khai suýt nữa bị thiếu nữ này làm cho tức giận hộc máu mà chết.

- Cũng đúng nha. Mạc Tiểu Thất lập tức lộ ra thần sắc may mắn.

- Đủ rồii! Từ Thanh thấy hai người không coi ai ra gì ở bên kia trao đổi, lập tức nổi trận lôi đình gầm nhẹ một tiếng, gằn giọng nói: - Dương huynh, ngươi nếu không muốn chết, thì nhanh chóng rời đi nơi này. Ngươi không có lý do đối nghịch với Từ mỗ.

Dương Khai khẽ cười một tiếng, làm mặt tỉnh nhìn Từ Thanh, nói:

- Chúng ta quả thật không có lý do là địch với nhau, nhưng... Từ huynh mưu đồ, cũng chính là điều mà Dương mỗ nghĩ a.

Từ Thanh ngẩn ra, kinh ngạc nhìn Dương Khai, ngạc nhiên nói: - Dương huynh ẩn tàng thật ra đủ sâu. Nếu nói như vậy, vậy ta và ngươi liên thủ được không, tất cả mọi thứ chia đồng ăn đủ.

- Không được không được. Dương Khai lắc lắc đầu, giơ lên một ngón tay nói: - Ta người này có một khuyết điểm, từ trước đến nay thích ăn một mình, không nguyện ý cùng người ta chia sẻ. Từ huynh nếu là thức thời, bây giờ rời đi còn kịp.

- Dương huynh không sợ ăn nhiều quá thành no sao?

- Khẩu vị của ta rất tốt!

Mạc Tiểu Thất ở một bên gương mặt mờ mịt nhìn hai người, chen miệng hỏi: - Các ngươi muốn ăn thứ gì? Ta chỗ này có một chút linh quả các ngươi có muốn hay không?

Khi nàng nói chuyện, thật đúng là lấy ra hai linh quả từ trong nhẫn không gian của mình, mùi hương tản ra bốn phía, khiến người ta ngửi cái miệng đại động. Mà dao động năng lượng phát ra từ trên linh quả xem ra, linh quả này hiển nhiên cũng không phải phàm vật a, có thể là bảo bối cực kỳ quý hiếm.

- Ngươi không nói không ai nói ngươi câm. Dương Khai nổi giận trừng mắt nhìn nàng một cái.

Mạc Tiểu Thất ủy khuất.

- Hừ, Dương huynh nói như vậy, đó chính là không có thương lượng sao? Từ Thanh nuốt nước miếng một cái, thần sắc từ từ trở nên điên cuồng lên. Mạc Tiểu Thất thuận tay đã lấy ra thứ tốt khiến hắn tham lam cực kỳ, càng thêm xác định trong chiếc nhẫn của Mạc Tiểu Thất ẩn giấu vô số bảo vật.

Nghĩ tới chỉ cần cướp được chiếc nhẫn đến tay mình, có lẽ sinh thời tài nguyên tu luyện đều không cần rầu rỉ, Từ Thanh đâu còn nhẫn nại chống đỡ?

- Từ khi Từ huynh bắt đầu đánh lén ta một kích, chúng ta không còn lời có thể nói. Dương Khai cười lạnh trả lời.

- Được! Vậy hãy để cho Từ mỗ đi thử một chút Dương huynh rốt cuộc bản lãnh bao lớn! Từ Thanh vừa dứt lời, lực lượng trong cơ thể đột nhiên cuồn cuộn ra, ngay sau đó cả người bỗng nhiên trở nên lớn vài vòng.

Y phục trên người hắn ta phát ra tiếng vang tẹt tẹt, trong nháy mắt biến thành mảnh vải, rải rác trên mặt đất. Mà trên da thịt trần trụi của Từ Thanh thì sinh ra vô số lông màu vàng mắt thường có thể thấy được.

Trước sau bất quá thời gian ba hơi thở, hình tượng cả người của Từ Thanh đã xảy ra sự biến hóa to lớn.

Hắn giờ phút này, thân cao năm trượng có thừa, thân hình hơi còng xuống, cánh tay quá dài, bắp thịt nổi lên cuồn cuộn. Trong hai tròng mắt bắn ra hung quang khó có thể miêu tả, trong cổ họng phát ra tiếng động giống như dã thú gầm nhẹ. Cả người bị lông màu vàng bao trùm, khiến hắn thoạt nhìn giống như một con vượn vàng to lớn.

Dương Khai trở nên ngẩn ngơ. Hắn vẫn là lần đầu tiên gặp phải loại bí thuật này, tối thiểu trong cố hương Tinh Vực hắn chưa từng thấy loại bí thuật mô phỏng thú hóa này. Sự đặc sắc của Tinh Giới quả nhiên không phải tầm thường.

Tuy nhiên khiến Dương Khai có chút khinh bỉ chính là, mặc dù dưới tình huống nguy hiểm vừa rồi, Từ Thanh cũng không dùng tới lá bài tẩy, nhưng lúc đối phó mình, hắn ta không chút do dự dùng tới.

- Thú hồn cộng sinh? Kim Mao Cự Viên? Mạc Tiểu Thất ở một bên kinh hô một tiếng, mắt đẹp hơi có chút run rẩy, ngay sau đó nàng làm ra một cái động tác khiến Dương Khai cảm nhận được không thể nói lý.

Nàng lại đưa ra hai tay, bưng kín hai mắt của mình, cũng không dám xem tiếp Từ Thanh gần như cả người trần trụi, mặc dù quần áo rách nát của hắn vẫn đủ che lại chỗ yếu hại.

Cô gái ngốc này! Dương Khai đối với nàng quả thực không lời có thể nói, cũng hoàn toàn ngừng dự tính cùng nàng liên thủ.

Mà Từ Thanh thi triển ra lá bài tẩy bí thuật của mình, thời khắc này lại nổi giận gầm lên một tiếng, hóa thành một đạo ánh sáng vàng, lấy tốc độ không thể tưởng tượng nổi trực tiếp vọt tới trước mặt Dương Khai.

Quả đấm còn lớn hơn so với nồi cát từ trên xuống dưới, nện xuống ầm ầm, có thế xẻ núi ngăn biển, bao phủ một phương thiên địa.

Tốc độ thật nhanh!

Dương Khai trong nháy mắt ý thức được Từ Thanh thời khắc này khó dây dưa. Hắn hít sâu một hơi, dưới chân bước chân đạp ra, nhưng không có ý tránh né, mà là bắn ra lực lượng của toàn thân, thẳng quyền đón đỡ.

Trong hai tròng mắt của Từ Thanh dâng lên thần sắc châm chọc cùng đùa cợt, cười lạnh nói: - Châu chấu đá xe, không tự lượng sức!

Quả đấm to lớn đó còn nhanh hơn so với tốc độ rơi xuống.

Ầm...

Một tiếng vang thật lớn truyền ra, Dương Khai kêu lên một tiếng đau đớn, nửa người đều bị đánh vào trong bùn đất. Còn thân mình cao hơn năm trượng của Từ Thanh cũng hơi lảo đảo một cái, suýt nữa bị đánh bay ra ngoài.

Trên mặt đầy lông vàng của hắn hiện đầy biểu lộ kinh ngạc, dường như không nghĩ tới lực thân thể của Dương Khai lại cường đại như vậy. Tuy nhiên rất nhanh, hắn liền ổn định thân hình. Một quả đấm khác được hắn giơ lên thật cao, lần nữa nện xuống, như vẫn thạch rơi xuống từ bầu trời, cuốn lên tiếng gào thét cực kỳ chói tai.

Dương Khai nửa người bị đập trong bùn đất, hành động bất tiện, đối mặt một kích này lại không có cách nào tránh né.

Bị bất đắc dĩ, chỉ có thể giơ lên song chưởng đi cản.

Lại là một tiếng vang thật lớn, Dương Khai cả người đều bị đập vào mặt đất, chỉ còn lại có nửa cái đầu.

Từ Thanh nhìn cũng không nhìn Dương Khai một cái, cũng không lý tới sự sống chết của hắn, ngược lại thân hình thoắt một cái, vọt tới Mạc Tiểu Thất. Hắn ta thấy rằng, cuộc đấu sống chết tranh chấp với Dương Khai không có chút ý nghĩa nào, chỉ cần giành được nhẫn không gian của Mạc Tiểu Thất, mục tiêu của mình cũng đạt thành rồi.

Mạc Tiểu Thất như cũ đứng ở nơi đó, nhắm kín đôi mắt, không biết chút nào đối với nguy hiểm sắp đến. Khuôn mặt hồng hồng, ngay cả chỗ bên tai đều tràn đầy vẻ đỏ ửng. Đối với Mạc Tiểu Thất đơn thuần như một tấm giấy trắng mà nói, hôm nay mặc dù gặp được chính là Từ Thanh mô phỏng thú hóa trên thân mình, cũng không phải nàng có thể thừa nhận.

Bên trong tâm hồn thiếu nữ một trận thấp thỏm lo âu.

Hỏng rồi hỏng rồi, không phải vì thế mà bị mù chứ?

Lời dạy của Phượng di nói còn văng vẳng bên tai: - Tuyệt đối không được nhìn thân thể xấu xí của nam nhân, nó sẽ chọc mù đôi mắt của con!

Mạc Tiểu Thất vẫn như cũ nhớ ngày đó lúc Phượng di nói lời này với mình, vẻ mặt nghiêm túc cùng giọng nói cũng nghiêm túc, cho nên nàng bất an.

Tốc độ của Từ Thanh cực nhanh, chỉ trong nháy mắt đã đi tới bên cạnh Mạc Tiểu Thất, nhìn thiếu nữ nọ không mảy may đề phòng mình, cùng nhẫn không gian chiếu lấp lánh trên tay nàng, Từ Thanh không khỏi toét miệng nở nụ cười.

Hắn ta chộp nhẫn không gian của Mạc Tiểu Thất.

Bởi vì có vết xe đổ của Vu Nhược Mai, cho nên hắn ta căn bản không dám hạ độc thủ với Mạc Tiểu Thất. Có trời mới biết bảo giáp nàng mặc trên người rốt cuộc còn cụ bị uy năng dạng gì, vạn nhất đi theo bước chân của Vu Nhược Mai, thế thì chuyện vui này cùng thành lớn rồi.

Mục tiêu từ đầu đến cuối của hắn ta đều là chiếc nhẫn của Mạc Tiểu Thất.

Nhưng ngay khi bàn tay của hắn khoảng cách Mạc Tiểu Thất còn có một thước, bên tai của Mạc Tiểu Thất đeo 2 chiếc vòng tai lại bỗng nhiên truyền ra tiếng vang leng keng. Ngay sau đó, 2 chiếc vòng tai thoạt nhìn không bắt mắt chút nào lại hơi chao đảo một cái, biến thành hai đạo thần quang, như mũi tên rời cung đâm tới Từ Thanh.

Mũi nhọn sắc bén khiến lỗ chân lông của Từ Thanh đột nhiên rụt lại, lông vàng cả người cũng không khỏi dựng ngược lên.

Sắc mặt của hắn đại biến, nào còn dám hạ thủ với Mạc Tiểu Thất, vội vàng đi lùi về sau.

Hai đạo thần quang đó lại không tha không từ bỏ, một trái một phải, giáp công đến Từ Thanh.

Nguy cơ trước mắt, Từ Thanh không nhịn được nổi giận gầm lên một tiếng, trên người dâng lên ánh sáng vàng, vốn là thân thể to lớn dường như lại thay đổi lớn một vòng.

Hai tiếng vang nhỏ xì xì truyền ra, ánh sáng vàng trên người Từ Thanh đột nhiên tan vỡ. Bản thân của hắn càng là thân thể bị chấn động, không khỏi buồn bực hừ một tiếng, lui về sau vài bước.

Hai đạo quang mang lần nữa quay trở về, lần nữa biến thành bộ dáng vòng tai, đeo trên vành tai xinh đẹp của Mạc Tiểu Thất.

Nhưng chỗ bụng của Từ Thanh lại xuất hiện một đạo vết nứt to lớn, máu tươi như suối phun từ giữa dòng ra vậy. Hắn ta luống cuống vội vàng vận chuyển lực lượng, ngăn lại máu của mình chảy ra.

Gương mặt của hắn bất khả tư nghị nhìn Mạc Tiểu Thất, thế nào cũng không thể tin được người thiếu nữ trước mặt này ngay cả tay cũng không động, chỉ dựa vào bí bảo phòng hộ của mình đã khiến cho mình ăn một cái thua thiệt lớn như vậy.

Vu Nhược Mai chết không oan a!

- Ngươi rốt cuộc là ai? Từ Thanh thấp giọng quát lên.

Đến lúc này, hắn nếu còn đoán không được Mạc Tiểu Thất có lai lịch không nhỏ, vậy cũng làm xằng làm bậy Hư Vương Cảnh võ giả mà thôi. Hắn âm thầm có chút hối hận, càng chú ý Mạc Tiểu Thất.

Một người như vậy, nhất định là hậu nhân của đại nhân vật gì đó.

Bản thân mình đối phó nàng, nếu hành động bí mật thì còn nói được. Nhưng nếu hơi có chút không may, dẫn tới tin tức tiết lộ, vậy thì đợi mình chính là sự đuổi giết vĩnh viễn không có bờ bến!

Nếu rơi vào tay trưởng bối của nàng đó thật sống không bằng chết.

Nhưng tên rời cung không thể quay đầu, hiện giờ hối hận cũng không làm nên chuyện gì, chỉ có hoặc là không làm, đã làm phải làm đến cùng, giết người diệt khẩu.

Ngay sau khi hắn thất thần, một luồng sát khí bỗng nhiên toát ra chỗ sau lưng. Từ Thanh cả kinh, vội vàng quay đầu, bất ngờ phát hiện Dương Khai nổi giận liều lĩnh dập xuống từ trên. Trên người lóe ra hào quang năm màu chói mắt, trên mặt một mảnh phẫn nộ. Lực lượng cuồng bạo trên tay hắn dâng lên, như một con mãnh thú bị chọc giận, khiến người ta không rét mà run.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau