VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 196 - Chương 200

Chương 196: Đoạt dương dịch

Trước đó vài ngày trong lúc ngẫu nhiên đi qua nơi hung hiểm, Dương Khai cảm thấy được bảo bối thuộc dương, nhưng bởi mảnh đất đó cũng được đánh dấu đặc biệt trên bản đồ, cho nên Dương Khai không dám đến.

Bây giờ xem ra, không thể không liều một phen rồi, toàn bộ những thứ thuộc dương tính trên đảo này đều đã thu thập hết, muốn có đủ bốn trăm giọt Dương dịch, ngoại trừ nơi đó ra thì không có nơi nào có thể có.

Cũng không biết nơi đó có bao nhiêu yêu thú đang tọa trấn.

Nhất định phải cẩn thận một chút mới được, nếu chẳng may đụng phải hai con ưng khổng lồ như vài ngày trước, do dù Dương Khai có Dương Viêm Chi Dực cũng không thoát được khỏi truy sát của bọn chúng.

Mất cả một ngày trời mới đặt chấn đến được vòng ngoài nơi nguy hiểm kia.

Dương Khai suy nghĩ hồi lâu, lúc này mới hạ lệnh để bọn dị trùng phòng bị, cẩn thận phán đoán để có thể ứng biến với bất cứ tình huống nào có thể phát sinh, phải suy tính phương án rồi mới có thể xuất phát.

Dương Nguyên Ấn ở chỗ ngực truyền đến phản ứng cực nóng, phía trước mấy trăm trượng quả thật tồn tại vật thuộc dương gì đó,hơn nữa cấp bậc không phải thấp nếu đủ năng lượng, đủ cho mình luyện hóa ra bốn trăm giọt Dương Dịch.

Thành hay bại chính là ở lần mạo hiểm này, tới giờ khắc này Dương Khai cũng không còn gì phải sợ hãi nữa, từng bước từng bước đi về phía Dương Nguyên Ấn cảm ứng được.

Trong không khí dường như có mùi máu tanh, bốn phía còn có dấu vết yêu thú thường lui tới, tất cả đều cho thấy phía trước có nguy hiểm lớn.

Phía trước một trăm trượng, mùi tanh càng nồng đậm, Dương Khai mơ hồ nhìn thấy phía trước cách đó không xa có một khối nham thạch lớn màu đỏ sậm đứng ở đó.

Dương Nguyên Ấn cảm ứng được dương khí, chính là dương khí phát ra từ tảng đá kia.

Dương Khai chợt mừng thầm trong lòng, lập tức cảm thấy có hy vọng có thể về nhà. Một khối dị thạch thuộc dương lớn như vậy, nếu hấp thu toàn bộ dương khí trong đó thì bốn trăm giọt Dương dịch dễ dàng có được rồi. Tảng đá kia hẳn là có chút tương tự với thứ mà Viêm Dương thạch mà Huyết chiến bang khai thác ra, nhưng tốt hơn nhiều so với Dương Viêm thạch.

Tiếp tục tiếp cận về phía trước, Dương Khai nhìn thấy phía dưới nham thạch, có một cửa động không quá sâu, trong cửa động có một yêu thú thần tuấn, một đôi mắt màu tím nhìn chằm chằm hắn.

Dương Khai giật mình, vạn không nghĩ tới hành tung lại bị bại lộ như vậy.

Nhưng con yêu thú kia lại không hề có ý muốn truy đuổi Dương Khai. Chỉ phủ phục trong động, nhìn hắn không chút thiện ý.

Đây là lão sào của nó, là chỗ dựa sinh tồn, căn nguyên lớn mạnh của nó. Nếu không đến lúc vạn bất đắc dĩ nó chắc sẽ không rời khỏi đây.

Đi về phía trước ba mươi trượng, yêu thú kia gầm nhẹ uy hiếp, đôi mắt màu tím đầy vẻ hung tàn.

Nó chậm rãi đứng lên, đi từng bước ra khỏi cửa động.

Đến giờ phút này, Dương Khai mới nhìn thấy rõ thực thân của nó. Đây là một con yêu thú có bộ dáng giống như sói, chẳng qua toàn thân là bộ lông màu đỏ sậm, hàm răng bên khóe miệng sắc bén như đao, hướng về phía Dương Khai nhe răng trợn mắt.

Áp lực vô hình giáng xuống. Dương Khai gần như không thở nổi.

Yêu thú lục giai! Tuyệt đối là yêu thú lục giai! Không kém bao nhiêu so với con ưng khổng lồ hắn thấy cách đó vài ngày. Con yêu thú như vậy, cho dù Dương Khai dốc hết sức cũng không có khả năng đánh chết nó.

Chậm rãi cúi người, Dương Khai vừa cảnh giác động tĩnh của yêu thú này, vừa nhặt tảng đá bên chân lên.

Ngay sau đó, dùng toàn lực ném tảng đá về phía con yêu thú kia.

Khiêu khích trắng trợn như vậy, đã hoàn toàn chọc giận con lang yêu đỏ sậm kia, Dương Khai chỉ thấy hồng quang vừa lóe lên trong tầm mắt, yêu thú này đã chỉ cách mình hơn ba mươi trượng.

Tốc độ thật nhanh! Dương Khai sắc mặt trầm xuống, không chút do dự khẩn trương xoay người, thi triển ra bộ pháp, nhanh chóng thối lui.

Sau lưng truyền đến tiếng gió gào thét. Là yêu thú kia đang nhanh chóng tiếp cận, tóc gáy Dương Khai dựng hết cả lên. Gió lạnh lùa khắp sống lưng, tăng tốc đến cực hạn, không ngừng chớp động.

- Thiếu chủ, đại sự không ổn, nó sắp đuổi tới rồi!

Địa Ma kinh hồn bạt vía kêu lên.

- Giúp cái!

Dương Khai không dám phân tâm, tiếp tục chạy vội về phía trước. Địa Ma nghe liền hành động, ôm Phá Hồn chùy hóa thành một luồng hắc khí lao thẳng về phía lang yêu.

Yêu thú kia phản ứng nhanh nhẹn, đang chạy liền vội há miệng, gặm lấy Phá Hồn Chùy.

Địa Ma bị dọa đến nỗi kêu lên thảm thiết, Lang yêu cũng không thể cắn đứt Phá Hồn Chùy, phát hiện ra thứ này cứng rắn khó gặm, lại nhổ nó ra ngoài.

Địa Ma vẫn chưa khỏi sợ hãi.

Một hồi trì hoãn này, lại giúp Dương Khai kéo dài khoảng cách.

Lại bay về phía trước chạy khoảng trăm trượng, cuối cùng đã tới vị trí bố cục, Dương Khai không chạy nữa mà xoay người nhìn con yêu thú kia, đúng lúc nhìn thấy nó đang nhào đến phía mình, thân ở giữa không trung, hàm răng lóe sáng khiến người ta phải khiếp sợ.

Hai chân xê dịch, Dương Khai vọt đến phía trước vài chục trượng.

Không đợi hắn đứng vững gót chân, lang yêu lại tiếp tục nhào tới, tốc độ của nó không hề chậm hơn Phệ Thiên Trùng hôm đó. Dương Khai trong phút chốc cảm thấy áp lực ập xuống, lại thi triển bộ pháp, bắt đầu vật lộn với nó.

Địa Ma cuối cùng cũng hành động, phối hợp với Dương Khai quấy nhiễu sự chú ý của lang yêu, thoáng chốc liền hóa giải cục diện luống cuống của Dương Khai.

Một người một ma, cùng với lang yêu chạy trong phạm vi mười trượng, nhiều lần Dương Khai suýt nữa bị nó bổ nhào vào, nhưng trong phút cuối lại biến nguy thành an. Dù vậy, toàn thân Dương Khai cũng vẫn ướt đẫm mồ hôi.

Với công lực Khí Động cảnh cửu tầng mà muốn đối phó với một yêu thú lục giai, thì thực sự có chút không tự lượng sức. Nếu không có bộ pháp tương trợ, e sớm đã bị yêu thú này cắn chết rồi.

Nhưng để có thể rời khỏi Ẩn đảo, Dương khai không thể không mạo hiểm một phen.

Sau một nén nhang giằng co, Dương Khai nhìn xung quanh, lúc này mới mỉm cười, Dương Viêm Chi Dực sau lưng đã soạt cái mở ra, bay lên trời cao.

- Địa Ma, ngươi và đám trùng đi ngăn giữ nó, ta đi đây!

Dương Khai dặn dò một tiếng, sau đó chuyển hướng bay về phía khối đá lớn đó.

- Thiếu chủ, ngươi nhanh một chút, lão nô thật sự sợ bị nó nuốt mất.

Địa Ma hoảng loạn, tuy rằng ẩn thân trong Phá Hồn Chùy không có nguy hiểm gì, nhưng nếu chẳng may bị nó nuốt vào thật thì cũng thật đáng ngại.

Yêu thú này nhìn chằm chằm phương hướng Dương Khai rời đi, dường như nó đã phát giác được hắn muốn xâm phạm nơi mình nương thân, bất giác gầm lên giận dữ, chạy vội đuổi theo.

Nhưng vừa chạy chưa được bao xa, nó đã vùi đầu vào trong đám sương mù.

Một hồi ‘Xoẹt xoẹt’ truyền ra, lang yêu thảm hào thất thanh, vội vàng lui ra phía sau, sợ hãi nhìn đám sương trắng trước mặt.

Đám sương mù này quả nhiên không phụ kỳ vọng của Dương Khai, mạnh mẽ như yêu thú lục giai cũng không thể tùy ý xuất nhập, tính ăn mòn mạnh đủ để quấy nhiễu bước tiến của nó.

Lang yêu cũng là yêu thú thông minh, biết lực sát thương của đám sương mù rất lớn, vội vàng thay đổi phương hướng, định lách theo bên khác, nhưng sau khi lách được một vòng, mới phát hiện trong phạm vi hơn mười trượng nơi đây không biết từ lúc nào đã bị sương mù bao phủ, che trời phủ đất, khiến nó không còn dường lui.

Đây chính là bố trận Dương Khai dàn ra trước đó, trước tiên sai đại trùng phun ra một vòng sương mù, cố ý lưu lại một lỗ hổng để dẫn lang yêu vào, sau đó lại đóng kín lỗ hổng lại, bản thân sẽ thi triển Dương Viêm Chi Dực thong dong rời đi.

Từ đầu đến cuối, hắn không hề có ý định giết chết yêu thú Lục giai hùng mạnh này, cũng không thể đánh chết, chỉ cần vây khốn nó là được.

Sa sa sa…

Tiếng vang Dưới đất truyền đến khiến người ta da đầu tê dại, khắp mặt đất đều sôi trào lên. Chợt, vô số dị trùng từ bên trong chui ra, hung hãn không sợ chết phát động công kích lang yêu.

Lang yêu phẫn nộ gào rú, cả người toàn là ánh lửa, đám dị trùng chưa kịp tiếp cận đã rơi xuống đất.

Địa Ma không dám tới gần, chỉ ở một bên không ngừng bay lượn, làm nhiễu loạn sự chú ý của lang yêu.

Bên kia, Dương Khai đã phi tới bên cạnh khối đá lớn, vươn hai tay ấn vào tảng đá, điên cuồng vận chuyển Chân Dương Quyết, dương khí trong tảng đá liền tràn vào cơ thể.

Khối đá lớn này chứa năng lượng thuộc dương, quả thật tốt hơn rất nhiều so với Dương Viêm Thạch. Khó trách lang yêu kia tu luyện ở chỗ này, tảng đá này đối với nó cũng rất có ích.

Năng lượng thuộc dương ào ạt đổ vào cơ thể, nháy mắt một cái, kinh mạch đã căng phình.

Tí tách….

Một giọt Dương Dịch thành hình, rơi vào đan điền.

Tí tách….

Dương Khai cảm thấy như cả đời mình chưa từng nghe qua âm thanh êm tai như này, Dương dịch trong đan điền gia tăng theo tốc độ hơi thở.

Ba trăm hai mươi giọt, ba trăm năm mươi giọt, ba trăm tám mươi giọt….

Không đến trăm hơi thở, Dương Khai cuối cùng cũng hoàn thành mục tiêu dự trù, năng lượng thuộc dương trong tảng đá lớn, cơ hồ đã bị hắn hấp thụ một phần mười.

Nhưng Dương Khai không hề thu tay lại, vẫn tiếp tục vận chuyển Chân Dương Quyết.

Tiếng gào thét của lang yêu truyền đến, mang theo phẫn nộ và sát khí, nó dù sao cũng là yêu thú lục giai, Dương Khai không biết vòng sương mù kia có thể giữ nó trong bao lâu, nếu như nó bất chấp thương tích lao tới, đám dị trùng cũng không ngăn được.

Qua một khắc nữa, Dương dịch trong đan điền đã có hơn năm trăm giọt, số lượng này, tuyệt đối đủ để mình bay tới Hải Thành.

Cùng lúc, một luồng hắc khí đột nhiên bay tới, chính là Phá Hồn Chùy, Địa Ma vội vàng nói:

- Thiếu chủ, mau chạy đi, con thú kia đang lao tới!

Còn chưa dứt lời, Dương Khai liền thấy một bóng dáng đỏ đang tiếp cận mình, nó đã lao ra ngoài.

Lớp hỏa quang hừng hực trên người lang yêu, đã ngăn cản vòng sương mù ăn mòn, chỉ là nó đã bị thương nhẹ.

Trăm trượng, tám mươi trượng, năm mươi trượng, ba mươi trượng….

Lang yêu tốc độ như gió.

Xôn xao một tiếng, Dương Viêm Chi Dực sau lưng Dương Khai lại triển khai, trước khi lang yêu dốc sức bổ nhào đến đã nhanh chóng vọt lên không trung.

Cúi đầu nhìn, cặp mắt màu tím của lang yêu đang chằm chằm nhìn mình, cổ họng không ngừng gào rú.

Dương Khai nhếch miệng cười:

- Cám ơn nhé, kỳ thật cũng không mất mấy phần dương khí của ngươi, chỉ rút hai phần mười, không cần phải ghi hận?

Như thể hiểu được lời nói của Dương Khai, thái độ đã được lời lại còn khoe mẽ này của hắn đã chọc tức lang, nó gầm rú liên tục.

Dương Khai không muốn quần nhau với nó nữa, duy trì Dương Diêm Chi Dực này cũng tiêu hao nguyên khí rồi, Dương vVêm Chi Dực rung lên, nhanh chóng bay đi.

Lang yêu cũng rất thức thời, biết mình không làm gì được kẻ địch biết bay này, nên đương nhiên không truy đuổi theo.

Bay về chỗ cũ, Dương Khai thu lại bao nải đưng thiên tài địa bảo, dẫn theo số dị trùng còn sống sót đi đến Cô Phong.

Hai ngày sau, Dương Khai mới đến Cô Phong, vào trong sơn động gỡ từng thứ trên thạch giá xuống, mấy thứ này tuy hắn không dám tùy tiện luyện hóa, nhưng cũngkhông thể để chúng lại đây.

Nếu như biết tận dụng mỗi thứ nơi này đều có thể trở thành đại sát khí! Hiện giờ Dương dịch đã có đủ, là thời điểm rời khỏi Ẩn đảo này rồi!

Chương 197: Cổ vân đảo

Trên đại dương bao la mênh mông, một thân ảnh đang chạy băng băng, sau lưng là hai đôi cánh nhìn như cánh chim lớn, tuy nhiên, đôi cánh này lại hừng hực như ngọn lửa, những nơi nó bay qua không khí đều bị thiêu đốt.

Dương Khai rời khỏi Ẩn đảo đã một ngày, hắn bay một ngày một đêm, tay xách hai bao lớn, một bao là thiên tài địa bảo thu thập từ Ẩn đảo, một bao là những thứ gỡ xuốngtừ trên thạch giá.

Mang theo hai bao đồ này bay lượn, thật ra cũng chẳng phải chuyện gì hay, nhiều lần Dương Khai hận không thể ném hết chúng xuống biển, nhưng rồi lại không nỡ lòng.

Dương dịch trong đan điền liên tục giảm bớt, Dương Viêm Chi Dực tiêu hao quá nhiều nguyên khí, chỉ trong một ngày này cũng đã mất đi gầnhai trăm giọt Dương dịch, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng lúc trước, chắc chắn không thể đủ cho Dương Khai về đến Hải Thành.

Đám dị trùng này đều bị để lại trên Ẩn đảo, tuy chúng rất nghe lời, đôi lúc cũng vô cùng hữu dụng, nhưng Dương Khai không cách nào mang theo bọn chúng, chỉ có thể nén đau bỏ lại.

Biển rộng vô biên, nước biển xanh thẳm phập phồng gợn sóng, ảnh ngược bầu trời xanh lam, làm cho người ta vô duyên cớ cảm thấy nhỏ bé hãi hùng.

Cũng may mấy ngày nay thời tiết đều tốt, nỗi no gặp phải gió lốc của Dương Khai không hề xảy đến.

Bay lâu như vậy, Dương Khai thật sự có chút mệt mỏi, cơn gió ngược tiến đến cơ hồ đã thổi tê mặt hắn, thể lực tiêu hao nghiêm trọng, nhưng tinh thần hắn lại không hề hấn gì . Dương Khai phỏng chừng điều này có liên quan với Ôn Thần Liên, đóa chí tôn thánh phẩm này đã bị mình thu vào trong cơ thể, ôn dưỡng tinh thần mình, đương nhiên mình sẽ không có cảm giác mệt mỏi.

Hí mắt lại nhìn, khoảng ngoài năm mươi dặm phía trước, có dấu vết của một tiểu đảo, Dương Khai thần sắc chấn động, liền vội vàng bay tới bên đó.

Không lâu sau đã đến nơi. Có Dương Viêm Chi Dực, tốc độ quả thật không còn gì phải nói.

Tới nơi, Dương Khai mới nhìn rõ nơi này căn bản không phải hòn đảo nào cả, diện tích chẳng qua chỉ có mấy trượng mà thôi, cũng không biết tại sao lại nổi lên trên mặt biển.

Hắn cũng không chú ý quá nhiều, vội vàng buông hai bao đồ xuống, giống như bùn nhão ngồi phịch trên tảng đá, hít sâu một hơi.

Mãi lâu sau đó Dương Khai mới ngưng lại, hai tay ra sức xoa bóp mặt, tri giác ở mặt mới từ từ khôi phục trở lại.

- Ha ha, công lực của Thiếu chủ còn chưa tới Chân Nguyên cảnh, sau khi tới Chân Nguyên cảnh có được Chân nguyên hộ thể, khi bay sẽ không khó chịu như vậy nữa.

Địa Ma mở miệng an ủi.

- Cuối cùng ta cũng biết vì sao võ giả công lực dưới Chân Nguyên cảnh dù có phi hành bí bảo cũng không dám tùy tiện sử dụng rồi, cảm giác này quả không dễ chịu chút nào.

Dương Khai không ngừng chậc lưỡi.

- Kỳ thật Thiếu chủ như này cũng là tốt rồi, nếu không phải lúc trước đã luyện hóa được vài giọt Ngưng Huyết Châu, khí huyết không đủ thịnh, thì căn bản không thể duy trì được lâu vậy.

Khôi phục lại hơn nửa ngày thể lực, Dương Khai lại khởi hành.

Một ngày một đêm sau, Dương Khai mới thấy lục địa từ phía xa hiện ra trước mắt mình.

Dương Viêm Chi Dực sau lưng quá mức huênh hoang, hai bao đồ trong tay cũng không thể để lộ, nếu không chắc chắn sẽ rước phải họa sát thân. Cố ý tìm một chỗ hẻo lánh, sau khi xác định bốn phía không người rồi mới hạ xuống.

Sau khi kiểm tra, Dương dịch trong đan điền chỉ còn lại mấy chục giọt. Hơn hai ngày nay, đã hao phí hơn bốn trăm giọt rồi, sự hao tổn này nếu không chuẩn bị trước chắc chắn sẽ không chịu đựng nổi.

Quay đầu nhìn bốn phía, nơi này có vẻ rất lạ nhưng Dương Khai cảm thấy không cách Hải Thành bao xa, bởi vì khi còn trên chiếc thuyền của Vân Hà, hàng ngày hắn đều quan sát phương hướng, lần này khi rời khỏi Ẩn đảo, cũng là bay ngược lại.

Đi một lúc lâu, cuối cùng cũng lên đến đường lớn.

Dương Khai lúc này toàn thân bụi đất, y sam rách rưới, nhìn không khác gì một gã cùng khổ. Chỉ có điều trong hai bao đó lại chứa những đồ không khỏi khiến người ta động lòng tham, nếu gặp thổ phỉ chặn đường, e lại gặp phải phiền toái.

Dọc theo đường lớn đi về phía trước, đến một quán trà nhỏ, hỏi thăm hai vợ chồng bán nước, Dương Khai mới biết mình quả thật có chút lệch hướng.

Nơi đây cách Hải Thành chừng đến nghìn dặm.

Sau khi định vị lại, Dương Khai lại triển khai Dương Viêm Chi Dực bay về Hải Thành.

Nơi đó, còn có mối ân oán chưa từng chấm dứt!

Một canh giờ sau, Dương Khai đã đến phụ cận Hải Thành, hắn không lập tức vào thành mà tìm đến nơi ở của hai ông cháu ven biển đó.

Cửa phòng rách nát mở ra, gió biển tràn vào làm cả căn phòng vô cùng lạnh lẽo.

Cất bước đi vào, Dương Khai phát hiện bày biện trong phòng vẫn như trước đây, lão nhân và tiểu cô nương đó đã không còn ở đó, hẳn đã sớm rời đi.

Đêm đó khi rời khỏi mình đã đưa cho lão nhân rất nhiều ngân phiếu, đủ duy trì cuộc sống mấy đời của hai ông cháu. Chỉ cần ông cẩn thận một chút, sau này nhất định không phải nếm cực nữa.

Tìm một nơi an toàn bí mật gần đó, giấu kỹ hai bao nải, Dương Khai chỉ mang theo một gốc linh dược Địa cấp trung phẩm để đổi lấy chút ngân lượng.

Một ngày sau, Dương Khai xuất hiện ở Hải Thành.

Hắn không làm gì cả, chỉ đi thăm dò tin tức khắp nơi. Mấy ngày ròng rã, Dương Khai dò hỏi đủ thứ tin tức, buổi tối lại trở lại căn phòng rách bên bờ biển.

Ba ngày sau, Dương Khai bắt đầu động thủ, mục tiêu của hắn là Vân Hà tông! Tuy cái chết của ba người phụ nữ Khương gia không phải do Vân Hà tông gây nên, nhưng ít nhiều cũng có liên lụy, huống chi, Dương Khai và Vân Hà tông vốn cũng có xích mích không thể hóa giải. Cha mẹ của tiểu cô nương kia có lẽ cũng là chết trongVân Hà này.

Một đêm, hắn lén lút bay ra ngoài bố trí một phen.

Không cần làm gì, chỉ cần đứng nhìn là được.

Sáng sớm, Cổ Vân đảo.

Các đệ tử đều nhộn nhịp tỉnh lại từ trong tu luyện, các ti kỳ chức, xử lý chuyện lớn nhỏ trên đảo.

Là thế lực lớn ở hải ngoại, Cổ Vân đảo chiếm cứ ba hòn đảo nhỏ, so với thế lực của Vân Hà tông, bất luận tư sản hay tố chất đệ tử môn hạ, đều mạnh hơn không chỉ một bậc.

Với nguồn tài nguyên của ba đảo lớn này, các đệ tử cũng không chịu thua kém, hơn mấy trăm nghìn nay kỳ tài bối xuất tuy không thể tranh phong với đại phái siêu nhiên như Thái Nhất Môn, nhưng cũng thanh minh hiển hách, uy danh truyền xa, hiếm có kẻ dám động tới.

Nhưng, đệ tử Cổ Vân đảo đều biết tông môn mình có một bí mật không thể nói, đó chính là chuyện ba trăm năm trước từng mất đi một quyển vô thượng công pháp, đến nay vẫn chưa tìm được.

Bí mật như vậy, thế lực lớn hải ngoại nào cũng có

Nhưng người trẻ tuổi lại rất hiếu kỳ với những chuyện thế này, hễ có chút manh mối, sẽ truy tìm ngọn nguồn, một truyền hai hai truyền ba, rộn rạo to nhỏ bàn tán, trong lòng mỗi người đều biết rõ, chỉ là không dám thảo luận trước mặt bề trên mà thôi.

Cổ Vân đảo có một đệ tử bình thường tên Chung Diệu Khả, tư chất không tốt lắm, vào đảo mấy năm trời nhưng công lực cũng chỉ dừng chân ở Khí Động cảnh lưỡng tầng.

Nàng được sắp sếp ở một nơi hoang vu trong Cổ Vân đảo, nuôi mấy con khổng tước trên đảo. Mấy con khổng tước này chính là sủng vật một vị trưởng lão trong đảo yêu thích, ngày thường nàng cũng không có việc gì ngoại trừ chăm sóc mấy con khổng tước và khắc khổ tu luyện, nàng biết với tư chất bình thường của mình mà muốn ngẩng đầu lên trong số nhân tài đông đúc của Cổ Vân đảo, e là còn khó hơn lên trời.

Nhưng không hề oán trách trời đất, chỉ cố gắng làm tốt phận mình là được.

Vào một buổi sáng thức dậy, theo thường lệ nàng mở cửa ra định đi cho mấy con khổng tước còn cao quý hơn mình kia ăn, nhưng vừa mới bước khỏi cửa, liền thấy trên cửa cắm một cây chùy thủ, dưới cây gài một phong thư.

Kỳ lạ, ai đem phong thư bỏ ở nơi này?

Chung Diệu Khả nghi hoặc trong lòng, nhưng vẫn quyết định lấy phong thư xuống, cúi mắt nhìn, chỉ thấy trên phong thư có hàng chữ lớn: ‘Thư gửi Đảo chủ Trưởng lão Cổ Vân đảo…’

Chung Diệu Khả bĩu môi, nàng tưởng sư tỷ sư huynh nào trêu đùa mình.

Việc thế này không phải chưa từng xảy ra. Mình công lực thấp, địa vị thấp, lại không có nhân mạch, người cũng chẳng xinh đẹp gì, mấy vị sư huynh sư tỷ đáng ghét luôn nghĩ cách để ức hiếp trêu chọc mình.

Hơn nữa thư này còn viết một hàng chữ kỳ quái, gửi ‘Đảo chủ Trưởng lão…’

Nếu là gửi cho đảo chủ hay các bậc trưởng lão…, sao lại cắm trên cửa phòng mình! Chung Diệu Khả bộ ngực phập phồng, cảm giác có chút tủi thân, những người đó thật sự đáng ghét.

Trong lòng buồn phiền, nhưng vẫn mở phong thư ra, lấy ra một trang sách ố vàng.

Đưa mắt nhìn, nàng nhẹ giọng líu ríu:

- Hóa Sinh Phá Nguyệt Công?

Đọc dòng chữ, thần sắc sững sờ.

Sao nghe có chút quen quen? Hơn nữa trang sách ố vàng này có vẻ đã lâu năm, ít nhất cũng là một món đồ cổ mấy trăm năm rồi.

- Hóa Sinh Phá Nguyệt Công?

Chung Diệu Khả lại líu ríu một lần, trong đầu lướt qua điều gì đó, tròng mắt đột nhiên trợn tròn, nét mặt như không thể tin nổi, hai bàn tay bất giác run rẩy,cứ như trang sách trên tay đột nhiên vô cùng nóng bỏng.

Đây không phải… không phải là tên một quyển Vô thượng công pháp sao? Mình từng nghe người ta bàn tán, bộ công pháp Tông môn thất lạc ba trăm năm trước, chính là Hóa Sinh Phá Nguyệt Công.

Trước đó vài ngày mình còn nghe vị Trưởng lão đến thăm khổng tước đó nói thầm, nếu không phải Hóa Sinh Phá Nguyệt Công bị thất lạc, thì tốc độ tu luyện của mấy sư huynh sư tỷ thiên tư xuất chúng còn nhanh hơn rất nhiều.

Đây là thật hay giả? Chung Diệu Khả lập tức tâm,hoảng ý loạn, như muốn bật khóc.

Nhìn lại trang sách ố vàng kia, nàng vội nhét lại vào trong phong thư, quên cả việc chăm sóc khổng tước, đạp đất vung chân chạy đi.

Ngay cả những lời chế giễu đùa cợt của mấy vị sư huynh sư tỷ gặp trên đường, Chung Diệu Khả cũng không hề để tai.

Chạy một mạch hơn mười dặm, cuối cùng cũng tới chỗ ở của chủ nhân đám khổng tưởng – Hàn Chiếu Hàn Trưởng lão.

Còn chưa đi vào đã bị hai sư huynh cản lại.

- Làm gì?

Một người trong đó lạnh giọng quát.

Chung Diệu Khả thở hồng hộc, mãi lâu sau mới bình thường trở lại, che ngực rung giọng nói:

- Hai vị sư huynh, muội muốn gặp Hàn trưởng lão, có chuyện quan trọng cần bẩm báo.

Nàng tuy địa vị thực lực thấp, nhưng cũng biết sự việc quan trọng, không dám nói lung tung về tin tức của Hóa Sinh Phá Nguyệt Công.

Sư huynh kia cười nhạt nói:

- Trưởng lão bế quan, không gặp bất cứ ai.

- Thật sự là có chuyện gấp cần bẩm báo.

Chung Diệu Khả vội muốn chết, vừa nói vừa định xông vào trong, nhưng lại bị sư huynh kia lôi lại.

- Một tiểu nha đầu nuôi khổng tước như ngươi, có thể có chuyện gì quan trọng?

Một người khác khẽ cười, hiển nhiên là có chút khinh thường sư muội này.

Chung Diệu Khả phồng má trợn mắt nhìn hai vị sư huynh, nhưng bọn họ không cho đi, nàng cũng không vào được, không biết làm thế nào nàng vội nghĩ cách khác, cũng không biết tại sao đột nhiên lá gan đột lại lớn đến vậy, hai tay đặt ở bên miệng thành vòng tròn, lấy hết sức lớn giọng hô:

- Hàn trưởng lão, không hay rồi, khổng tước của người chết hết rồi!!!!!

Chương 198: Binh xuất vân hà tông

Giọng nói của mộtcô gái vốn đã lanh lảnh, sức vang lớn , hơn nữa lúc này lại là sáng sớm, nơi ở của Trưởng lão lại vô cùng yên tĩnh, , tiếng hô như này có thể truyền xa mười dặm, khiến tất cả các đệ tử Cổ Vân đảo ở gần đều nghe thấy rõ ràng.

Hai sư huynh ngăn phía trước nàng vừa nghe vậy, sắc mặt trong phút chốc trắng bệch, bắp chân mềm nhũn, suýt chút nữa té ngã.

Các đệ tử Cổ Vân đảo đang tu luyện gần đó lại thì càng không khỏi sững người, lòng bàn chân sinh gió, vội vàng chạy đi. Tiếng hô củaChung DiệuKhả, giống như một chiêu tuyệt sát cấm thuật, khiến mọi người đều liều mạng bỏ chạy.

Xong rồi xong rồi, khổng tước của Hàn Trưởng lão chết hết, bọn chúng chính là mệnh căn tử của Hàn Trưởng lão! Đám khổng tước đó mặc dù chỉ là phàm thú, nhưng đó đều là do thê tử người năm đó cứu về nuôi, Hàn Chiếu Trưởng lão là người nặng tình, sau khi thê tử qua đời mọi tình cảm tưởng niệm đều đem ký thác trên người mấy con khổng tước, năm ngày ba bận đến thăm, coi chúng còn hơn con đẻ.

Nhưng… này đây bọn chúng đều đã chết cả rồi!

Tất cả đệ tử Cổ Vân đảo nghe được câu nói kia đều có thể tưởng tượng ra Hàn trưởng lão sẽ lửa giận ngập trời như thế nào, thành môn thấy hỏa, tai bay vạ gió, lúc này không trốn đi, chờ đến khi Hàn trưởng lão tức giận không chừng sẽ bị liên lụy.

- Tiểu…. tiểu nha đầu,ngươi có biết mình đang nói gì không?

Hai sư huynh ngăn trước mặt hết đỗi hoảng sợ , níu hết cả lưỡi, bọn họ cũng muốn chạy, nhưng lại không dám có lá gan đó.

- Ai đang nói xằng nói bậy?

Tiếng gầm lên giận dữ từ chỗ ở của Hàn Chiếu truyền ra. Ngay sau đó, một lão già râu tóc bạc trắng từ trong điện đi ra, dừng ở trước mặt Chung Diệu Khả và hai đệ tử Cổ Vân đảo kia, người đó chính là Trưởng lão Hàn Chiếu.

Đưa mắt nhìn, chỉ thấy hai mắt Hàn Chiếu đỏ ngầu, trên người khoác bộ đồ ngủ, đôi chân đi đất, rõ ràng là không kịp thay y phục, giày cũng không kịp đi đã vội vã xông ra, áp lực vô thượng của Thần Du cảnh giáng xuống, Chung Diệu Khả và hai đệ tử kia không tự chủ được người run lẩy bẩy.

Hai tròng mắt sát khí đằng đằng của Hàn Chiếu đảo qua, dừng lại trên người Chung Diệu Khả, lớn tiếng quát:

- Khổng tước của lão phu làm sao?

Chung Diệu Khả sợ chết khiếp, không dám trả lời. Cúi đầu, hai tay đang cầm lá thư, cung kính đưa lên.

Hàn Chiêu nghi ngờ nhìn nữ đệ tử chăm sóc khổng tước của mình, giơ tay cầm lấy phong thư, hít sâu một hơi, áp đi lửa giận trong lòng, thản nhiên lấy từ trong phong thư ra một trang sách ố vàng, tùy ý nhấc lên.

Ngay sau đó, hai tròng mắt của Hàn Chiếu trợn tròn, như chim cút trong trời đông giá rét không có chỗ ẩn thân. Cả người không ngừng run lên, trong cổ họng phát ra tiếng ‘ôi ôi’, giống như đang cố nuốt một khúc xương trong cổ họng, mãi mà không phát ra lời.

Hai nam đệ tử kia thấy cảnh tượng này, toàn thân ớn lạnh, thầm nói trong lòng “xong rồi xong rồi, xem ra khổng tước chết đã đả kích không nhỏ đến Hàn Trưởng lão, Thần Du cảnh mạnh như người, giờ phút này cũng không chịu nổi rồi.”

- Hàn Trưởng lão….

Chung Diệu Khả yếu ớt hô lên một tiếng.

Hàn Chiếu lúc này mới tỉnh lại từ trong mộng, vội vàng nhét trang sách ố vàng kia vào phong thư. Tức giận đập chân, hướng về phía Chung Diệu Khả khiển trách:

- Chuyện lớn như vậy, sao không sớm tới bẩm báo!

Hai nam đệ tử trong lòng khẽ động, lẳng lặng lui về phía sau mấy bước, sợ mình bị liên lụy. Lại có chút thông cảm thương tiếc nhìn Chung Diệu Khả.

Chung Diệu Khả tủi thân nói:

- Sáng nay đệ tử phát hiện, liền lập tức chạy đi bẩm báo. Nhưng hai vị sư huynh này không cho đệ tử vào, vì vậy vừa rồi đệ tử mới hô lên như vậy!

- Trưởng lão, không liên quan đến bọn đệ tử…

Hai nam đệ tử kia bắp chân mềm nhũn, vội vàng quỳ xuống xin tha.

Hàn Chiếu không thèm để ý đến bọn họ, thân hình chợt lóe lên rồi không thấy bóng dáng đâu.

Chung Diệu Khả và hai người kia ngạc nhiên.

Còn chưa kịp thở phào một hơi, Hàn Chiếu lại quay lại, đôi mắt như chim ưng nhìn lướt qua Chung Diệu Khả, trầm giọng hỏi:

- Chuyện này không có người khác biết chứ?

Chung Diệu Khả vội vàng lắc đầu.

- Làm tốt lắn, ngươi đi theo ta!

Hàn Chiếu nắm cánh tay Chung Diệu Khả, rồi lại không thấy bóng dáng đâu.

Đợi một lúc lâu, hai đệ tử kia mới chậm rãi đứng dậy, liếc mắt nhìn nhau,mơ màng không hiểut.

Trưởng lão… có khi nào giận đến hồ đồ rồi? Khổng tước chết cả rồi, còn khen sư muội làm tốt? Lẽ ra phải hung hăng giáo huấn một trận rồi chứ?

Hơn nữa, sư muội kiahô lên như vậy, e là toàn bộ người trên Cổ Vân đảo đều biết rồi, nhưng sao lại không ai biết gì?

Tại chỗ của đảo chủ Cổ Vân đảo, Chung Diệu Khả quỳ trong đại điện, bốn phía yên tĩnh, không một bong người.

Sau khi đưa nàng vào đây Hàn Chiếu không để ý gì đến nàng nữa, nhưng Chung Diệu Khả lại phát hiện tất cả các trưởng lão hộ pháp trên đảo đều đang vội vội vàng vàng chạy đến đây.

Một đám các lão giã bảy tám mươi đang tụ tập, cũng không biết là đang thương thảo cái gì.

Nửa ngày sau, đám người mới thần sắc ngưng trọng đi ra, lần lượt hùng hổ rời khỏi, cuối cùng chỉ còn trưởng lão Hàn Chiếu và Cổ Vân đảo đảo chủ Cổ Phong.

Hai người cùng đi tới trước mặt Chung Diệu Khả, Cổ Phong ôn tồn nói:

- Đứng lên đi.

- Đệ tử không dám!

Chung Diệu Khả cúi đầu.

Cổ Phong ha hả cười, tùy tay ném một vật xuống trước mặt Chung Diệu Khả, mở miệng nói:

- Cầm lệnh này, đi đến Đan đường lĩnh đan dược mình cần, sau đó đi đến Uẩn Linh động bế quan tu luyện đi.

Chung Diệu Khả toàn thân run bắn, như không tin được nhìn Cổ Phong.

Uẩn Linh động! Đây chính là thánh địa tu luyện có năng lượng thiên địa nồng đậm nhất, tu luyện ở đó hiệu quả gấp ba lần so với những nơi khác, tính tới hiện tại chỉ có những người thiên tư xuất chúng, được các Trưởng lão cho rằng có tiền đồ lớn mới có thể đến, tiểu nhân vật giống như nàng có nằm mơ cũng không dám nghĩ.

Nhưng này đây, chính miệng đảo chủ bảo mình đi Uẩn Linh động bế quan tu luyện?

Hơn nữa, còn có thể đi Đan đường lĩnh đan dược? Lệnh bài trước mắt này, chính là đảo chủ lệnh, cầm lệnh bài cũng như đích thân đảo chủ giá lâm, có thể hiệu lệnh cho các đệ tử Cổ Vân đảo.

- Không cần ngờ vực, đây là ngươi nên được.

Hàn Chiếu chưa bao giờ tươi cười với nàng, giờ phút này lại cười híp mắt nhìn nàrận mưa bão sắp tới.

Buổi tối giờ tý, đông đảo các cao thủ Cổ Vân đảo tập trung lại, đi lên một chiếc thuyền lớn, tiến về một phía.

Hai trăm cao thủ Cổ Vân đảo tụ hội trên thuyền, do đích thânđảo chủ trấn thủ, bốn đại trưởng lão, ba vị hộ pháp dốc toàn lực xuất động. Ngoài ra còn có vô số cao thủ Chân Nguyên cảnh, những người trên thuyền, thực lực thấp nhất cũng là Ly Hợp cảnh.

Ngoài số ít những biệt thực tình, những người khác đều không hay biết.

Ngày hôm sau, bình minh vừa tới, chiếc thuyền đã cập một hòn đảo.

- Đây không phải là Vân Hà đảo sao?

Có người nhận ra.

- Chúng ta tới đây làm gì?

Thế lực của Vân Hà tông mặc dù chỉ đứng thứ ba, tuy không hùng hậu như Cổ Vân đảo, nhưng dù thế nào nó cũng là một Tông môn, các thế lực hải ngoại thường thì đều là tự phát triển, nước sông không phạm nước giếng, mọi người không hề nghĩ mục tiêu đi tới lần này lại chính là Vân Hà đảo. Chẳng lẽ muốn khai chiến với Vân Hà tông sao?

Cổ Phong thân hình khôi ngô, hai mắt như điện, già nhưng không yếu, đứng trên mũi tàu, cao giọng quát:

- Bổn Đảo chủ nhận được tin tức xác thực, Hóa Sinh Phá Nguyệt Công Cổ Vân đảo ta thất lạc ba trăm năm trước, giờ phút này đang ở trong tay Vân Hà tông.

Hóa Sinh Phá Nguyệt Công!

Mọi người trên thuyền đều ồ lên, đây chính là vô thượng công pháP của Cổ Vân đảo, ba trăm năm trước đã thất lạc, tới giờ vẫn chưa tìm được, sao lại rơi vào tay Vân Hà tông?

Cổ Phong hiển nhiên không muốn giải thích nhiều, tiếp tục nói:

- Hôm nay, lùng tìm Vân Hà, nhất định phải tìm Hóa Sinh Phá Nguyệt Công về bằng được, hoàn thành di nguyện của liệt tổ liệt tông Cổ Vân đảo. Nếu có người phản kháng, giết không tha! Có lời nói không đúng, giết không tha! Trận chiến hôm nay chỉ vì Phá Sinh Hóa Nguyệt Công, nếu có thể tìm về thì các ngươi chính là công thần của Cổ Vân đảo!

- Lên đảo!

Cổ Phongdứt khoát, quyết đoán, tay vừa vung lên, các cao thủ trên thuyền liền nhanh chóng lên Vân Hà đảo.

Không bao lâu sau, tiếng kêu thê lương thảm thiết từ phía Vân Hà đảo truyền ra, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng đánh nhau và chửi bới, đây là lúc sáng sớm, là thời gian mọi người buông lỏng cảnh giác nhất, người của Cổ Vân đảo có chuẩn bị trước, lại ra tay đánh lén, vớithế lôi đình vạn quân và số lượng không thể địch nổi, Vân Hà Tông làm sao có thể ngăn cản.

Hai vị thái thượng trưởng lão xuất quan chống cự còn lại, cũng bị các Trưởng lão của Cổ Vân đảo liên thủ đánh chết.

Tông chủ Vân Hà tông và các Trưởng lão phản kháng vô hiệu, đều bị giết chết.Các cao thủ Cổ Vân đảo đi đến đâu, đầu rơi máu chảy đến đó.

Ngày này, Vân Hà tông máu chảy thành sông, thi thể chất thành núi, đệ tử trên đảo chết hơn phân nửa, tất cả các cao thủ Ly Hợp cảnh trở lên đều bị tàn sát.

- Tìm được rồi, tìm được rồi, ta tìm được rồi, ha ha ha ha ha!

Hai tay Hàn Chiếu run lên, cuốn sách ố vàng lão soát được từ trên người một vị Trưởng lão Vân Hà tông, chính là Hóa Sinh Phá Nguyệt Công của Cổ Vân đảo.

Vội vã đem bản công pháp vô thượng về thuyền lớn giao cho Cổ Phong.

Đảo chủ đại nhân của Cổ Vân đảo cũng lệ nóng lưng tròng, rung giọng nói:

- Trời phù hộ Cổ Vân, sau ba trăm năm, cuối cùng cũng tìm được Hóa Sinh Phá Nguyệt Công, liệt tổ liệt tông Cổ Vân, các bậc có thể nghỉ ngơi rồi.

Hàn Chiếu kích động hỏi:

- Đảo chủ, đệ tử còn sót lại của Vân Hà nên xử trí như nào?

- Giết!

Cổ Phong sắc mặt lạnh lùng nghiêm nghị, chỉ nói một chữ, liền quyết định vận mệnh của Vân Hà.

Bất luận Hóa Sinh Phá Nguyệt Công rốt cuộc sao lại rơi vào tay Vân Hà, và bất luận rốt cuộc đã có bao nhiêu người đã xem qua cô bản này, nếu tất cả đều chết, thì không còn người nào biết bí mật của Phá Sinh Hóa Nguyệt Công nữa. Để bảo vệ vô thượng công pháp của Cổ Vân đảo không bị truyền ra ngoài, tàn sát một đảo nhỏ cũng đã là gì?

Chương 199: Thiên kim mãi túy lầu

Chỉ có điều, trong lòng Cổ Phong còn một nghi hoặc, rốt cuộc là ai âm thầm chủ đạo việc này. Lão ta nhân lão thành tinh , lão biết người này nhất định có xích mích gì đóvới Vân Hà, muốn mượn đao giết người, cho nên cố ý tiết lộ tung tích của Hóa Sinh Phá Nguyệt Công.

Bằng không sự việc sao có thể trùng hợp như vậy?

Cổ Phong tuy biết chuyện này, nhưng lại không thể không thuận theo ý nguyện của hắn, trở thành sát đao trên tay hắn. Bởi vì Hóa Sinh Phá Nguyệt Công thật sự quá quan trọng với Cổ Vân đảo.

Người này là ai? Có thể tâm cơ thủ đoạn như này, quả nhiên không thể khinh thường.

Giờ khắc này, trong một tửu lâu ở Hải Thành, Dương Khai ngồi gần cửa sổ, trên tay bưng chén rượu, nhìn về Vân Hà đảo ở phía xa, thần sắc lãnh đạm.

Uống rượu dung bữa.

Dương Khai từ sáng đến tối vẫn ngồi nguyên tại chỗ, không hề động đậy.

Cuộc đấu trên Vân Hà đảo từ sáng đến tối, đệ tử bị giết hầu như không còn ai, chỉ còn vài con cá may mắn lọt lưới.

Chiến tích hiển hách, hai trăm người của Cổ Vân đảo tới, chỉ tử thương hơn ba mươi, lại phủ diệt được cả một Tông môn hạng ba, cái giá này, cũng thật đáng.

Bóng đêm buông xuống, Dương Khai để lại thỏi bạc, chậm rãi rời khỏi tửu lâu.

Tất cả những chuyện hắn làm, chẳng qua chỉ là vứt Hóa Sinh Phá Nguyệt Công đó vào trong Vân Hà tông, lấy một trang sách mang đến Cổ Vân đảo.

Không hơn!

Chỉ lật bàn tay, Vân Hà đã diệt!

Hải thành, Thiên Kim Mãi túy lâu.

Đây là nơi tầm hoan hưởng lạc, là chốn ô uế bẩn thỉu, các cô nương tô son chát phấn ăn mặc diêm dóa, hoa cành phấp phới, y phục lộ liễu, phong tư vô hạn, tay vịn lan can, vui cười vẫy gọi.

Ngoài cửa lớn, vô số các cô nương hương sắc lộng lẫy công nhiên mời chào khách, không ngớt các đấng bậc dáng vẻ đạo mạo, áo quần bảnh bao bị lô vào trong lầu.

Khắp nửa đường đều ngập ngụa mùi son nồng đậm và mùi nữ nhân.

Dương Khai một mình đến trước Thiên Kim Mãi túy lâu, đang định cất bước vào trong,một thiếu nữ tuổi chừng mười bảy mười tám bước đến trước mặt, thiếu nữ này mi thanh mục tú, lớp trang điểm nhạt, không che lấp đi bản sắc thanh tú của nàng.

Thiếu nữ có đôi mắt đẹp trông mong này, cười tươi duyên dáng, nhẹ nhàng hành lễ:

- Công tử ngủ ngon!

Âm thanh trong trẻo dễ nghe khiến hai mắt Dương Khai tỏa sáng.

Nói đến thì, từ sau lần chật vật áp chế cơn dục vọng đứng trước Du Ngạo Tình trên Ẩn đảo đó , đến đây đã qua không ít thời gian rồi, cùng với sự tăng lên vềtu luyện và công lực, chén trà độc Hợp Hoan Công này lại đang dần trở nên mạnh mẽ, lúc này nhìn thấy người thiếu nữ này, Dương Khai không khỏi có chút tâm thần lay động.

Nơi đây, chỉ cần có tiền, làm gì cũng được, cũng không có đạo đức gì đó trói buộc, mọi người đến đây mua vui, thỏa mãn nhu cầu, đây chẳng qua chỉ là một cuộc giao dịch, sau một đêm cũng không ai nhớ ai, đây là nơi tốt để giải phóng dục vọng.

Nhưng nghĩ tới thiếu nữ nhìn như thanh thuần này đã bị không biết bao nhiêu người nhấm nháp qua, Dương Khai lại cảm thấy vô vị.

Thiếu nữ này thấy sắc mặt Dương Khai, thản nhiên cười:

- Công tử lần đầu tới chốn này sao?

Dương Khai hơi đỏ mặt, mạnh miệng nói:

- Không phải.

Thiếu nữ tuy tuổi không lớn, nhưng nghề này làm đã lâu, nhiều ít có chút nhãn lực, tự nhiên không bóc mẽ Dương Khai, chỉ đi lên phía trước, vươn một cánh tay ngọc khoác lên tay Dương Khai nói:

- Công tử nếu muốn tầm hoan hưởng lạc, có thể để nô tì hầu hạ, được chứ?

Dương Khai thản nhiên gật đầu, thần sắc lạnh lùng.

Thiếu nữ ha ha cười, dẫn Dương Khai đi vào trong, lúc đi vào, bộ ngực chắc nịch còn vô tình đụng vào cùi chỏ Dương Khai.

Bị nàng kích thích, hơi thở Dương Khai có chút nặng nề, thiếu nữ càng khẳng định suy đoán của mình, vị công tử gia này nhất định là lần đầu tiên đến chỗ này.

Vào nội đường, một trận nhiệt khí đập vào mặt. Đã là xuân lầu, cảnh tượng bên trong ắt có chút khó coi, bốn phía vách tường điêu khắc bích họa, bình phong và bàn ghế bày biện trong đại đường , lại là những hình vẽ khiến người ta phải mơ màng tưởng tượng .

Dương Khai đảo nhìn một vòng, không ngừng kinh hãi.

Hóa ra… hóa ra còn có nhiều chuyện thiên kỳ bách quái vượt quá sức tưởng tưởng như vậy!

Ừm, khi trở v… Ta thích một nữ nhân lớn tuổi một chút.

Thiếu nữ sửng sốt nhưng không giận, cây cải rau củ đều có sở thích, đàn ông nàng gặp qua không phải một trăm cũng là tám mươi, rất nhiều người đều có ham muốn đặc thù.

- Vậy nô tì gọi một tỷ tỷ cho chàng nhé?

Thiếu nữ dịu dàng trưng cầu ý kiến của Dương Khai.

- Không cần làm phiền, gọi tú bà của các cô vào đây.

Dương Khai ho nhẹ một tiếng.

Thiếu nữ lập tức há hốc mồm….

Khách tới đây tầm hoan hưởng lạc chưa từng có người đề cập qua yêu cầu như vậy. Tú bà trong xuân lầu, tuy nói lúc trẻ cũng là cô nương tiếp khách, nhưng hương hoa đã mất, lâu rồi chưa có ai hỏi thăm, chính là vì không thể tiếp khách nên mới trở thành tú bà.

Thiếu nữ chần chừ nói:

- Công tử nhất định muốn gọi má vào?

- Đi gọi!

Dương Khai tiện tay ném ra một thỏi bạc.

Thiếu nữ lúc này mới gật đầu:

- Vậy công tử xin chờ một chút, không biết má có đồng ý không, nô tì đi hỏi trước một tiếng.

Vị công tử này… tuổi không lớn lắm, sao lại thích người già? Tú bà của Thiên Kim Mãi, tuổi gần bốn mươi, cũng ngang tuổi mẹ của vị công tử kia, khẩu vị của người này cũng quá đặc biệt đi?

Nhưng khách muốn nữ nhân nào là quyền của hắn, thiếu nữ tự nhiên sẽ không chỉ trách, Thiên Kim Mãi túy lầu mở cửa để làm ăn, chỉ cần kiếm được tiền là được.

Dương Khai ở trong phòng đợi một lát, cửa phòng liền mở ra, lạnh lùng nhìn, thấy một nữ nhân dáng người mập mạp son phấn sặc sụa ăn mặc diêm dúa đi vào.

Bà ta lúc trẻ hẳn là có chút tư sắc, nhưng đến tầm tuổi này, thân thể phát phúc, sức hấp dẫn khi còn trẻ cũng biến mất, chỉ còn lại một thân đầy đà.

Vừa rồi nghe thiếu nữ kia bẩm báo có một thiếu gia muốn bà ta bồi rượu, tú bà tất nhiên hết đỗi vui mừng, vội vàng chạy tới.

Đi vào lại thấy là một công tử tướng mạo tuấn tú, tú bà càng thích thú, nghĩ thầm lão nương đây hóa ra vẫn còn chút sức hấp dẫn.

Tú bà đi lên trước cười tươi, ân cần tiếp đón:

- Vị công tử này…

Tiếng nói còn chưa rơi xuống, Dương Khai liền giơ tay ấn bà ta xuống ghế ngồi.

Xoát…

Một thanh dao sắc bén cắm ở trước mặt tú bà.

Sắc mặt tú bà bỗng dưng trắng bệnh, trừng to mắt nhìn con dao, cả người run rẩy.

- Vị công tử này… ngươi muốn làm gì?

Tú bà cũng là người khôn khéo, đến giờ làm sao không biết Dương Khai không phải muốn đến tầm hoan hưởng lạc, chỉ sợ là đến để gây rối.

- Tôi hỏi bà vài việc.

Dương Khai kéo ghế qua, ngồi trước mặt, giọng trầm thấp.

- Công tử cứ hỏi, nếu nô tì biết nhất định không dám giấu diếm.

Tú bà hoảng sợ nói.

- Khoảng ba bốn tháng trước, các người có phải đã mua một mỹ phụ tầm ba mươi?

Dương Khai hí mắt nhìn tú bà.

Tú bà cười lớn:

- Công tử hỏi thật không rõ ràng, nô tì làm sao nhớ rõ? Trong lầu thường xuyên có người bị bán vào.

- Là người của Miêu gia bán vào.

Tú bà sắc mặt hơi đổi.

Dương Khai thu nét mặt bà ta vào trong đáy mắt, tiếp tục hỏi:

- Người ấy còn cào vào mặt mình, thề sống chết không tiếp khách, sau đó lại bị bán đến Vân Hà tông! Nói rõ như vậy, bà nhớ ra chưa?

Tú bà lắc đầu:

- Không có người mà công tử nói.…

Dương Khai vung tay tát một cái, tiếng vang giòn giã truyền ra, trên mặt tú bà còn in rõ vết bàn tay.

- Thật sự không có…

Lại một cái tát nữa.

- Công tử…

Ba~~~

- Nô tì không dám gạt người!

Ba~~~

- Nô tì nhớ ra rồi.

Tú bà khẩn trương lên tiếng để tránh bàn tay lỗ mãng lại hạ xuống, đánh cho mình mặt nổ đầy sao, răng nanh đều muốn bay ra ngoài, cứ tiếp tục mạnh miệng nữa, không chừng sẽ bị đánh chết. Người trẻ tuổi trước mặt này vừa thấy biết ngay là người luyện võ, một người bình thường như bmình làm sao có thể chống cự?

- Quả có một người phụ nhân như vậy, nhưng thân thể cô ta không hề bị dính bẩn, hơn nữa khuôn mặt cô ta cũng là tự mình cào, không hề liên quan đến chúng tôi.

- Ta biết.

Dương Khai khẽ gật đầu, lại tiếp tục hỏi:

- Vậy… là ai đánh cô ta? Bức cô ta tiếp khách?

- Vâng… Phải…

Tú bà thần sắc sợ hãi, vạn không ngờ rằng người mỹ phụ kia lại là người có đứng sau lưng.

- Là ai!

Dương Khai rút dao găm trước mặt bàta ra, thản nhiên cầm cạo móng tay.

- Là nô tì đánh… Công tử tha mạng, công tử tha mạng, nô tì chỉ là đánh cô ả vài roi mà thôi, phàm là cô nương bị bán vào trong lầu, nếu không đồng ý tiếp khách đều bị dạy dỗ như vậy. Nô tì không biết cô ta là người của ngài, nếu biết đánh chết nô tì cũng không dám như vậy với cô ta.

Tú bà vừa nói vừa quỳ sụp xuống, dập đầu như băm tỏi.

Dương Khai hít sâu một hơi, đặt dao găm lên cổ bà ta, thần sắc lạnh lùng.

- Đừng, đừng!

Tú bà hét lên ầm ĩ.

- Những gì nô tì biết đã nói hết với công tử rồi, xin công tử tha mạng!

Vừa dứt lời, con dao trên tay Dương Khai vẽ một vòng tròn, máu tươi bắn ra, mặt tú bà dần trở nên ảm đạm, người ngã xuống đất.

Lau khô máu tươi trên dao găm, Dương Khai đứng dậy rời khỏi phòng, đi nhanh ra ngoài.

Thiếu nữ lúc nãy đưa hắn vào thấy hắn liền chạy tới, không khỏi hé miệng cười:

- Công tử chơi có vui không?

Dương Khai không để ý tới, thái độ này không khỏi khiến thiếu nữ sửng sốt, vội vàng chạy lên gian phòng ở lầu ba, đẩy cửa vào, chỉ thấy dưới đất toàn máu tươi, tú bà ngã trên mặt đất hôn mê bất tỉnh.

Tiếng thét chói tai truyền tới, toàn bộ Thiên Kim Mãi lập tức trở nên hỗn loạn.

Hải Thành, Miêu gia, đèn đuốc sáng trưng.

Miêu gia chuyển đến Hải Thành cũng không phải lâu lắm, nhưng Miêu Hóa Thành này cũng có chút thủ đoạn và bản lĩnh, mọi việc đều thuận lợi, lại cưới cô nương nhà Ân Thương, sinh con dưỡng cái, cắm rễ xuống mảnh đất này, những năm gần đây còn phát triển không nhỏ. Gia tộc tuy không lớn nhưng mỗi năm đều có thu hoạch hai ba mươi vạn bạc, không cần lo tới cơm áo, cuộc sống cũng coi như tự tại!!!!

Chương 200: Đêm khuya xông vào miêu gia

Đặc biệt là mấy tháng gần đây, Miêu Hóa Thành cảm giác được vận may phủ đầu, thu hoạch to lớn.

Đầu tiên là quả phụ của Khương gia dẫn theo một đống của cải đáng giá đến nương tựa vào mình, khiến cho tài sản của Miêu gia chỉ trong một đêm vọt lên gấp đôi. Sau đó lại đưa mai rùa thần bí cống cho Vân Hà tông, trưởng lão Vân Hà chính mồm hứa hẹn sau này muốn bồi dưỡng con trai Miêu Lâm của mình, còn ban thưởng cho mình một ít đan dược để tu luyện.

Con trai được trọng dụng, Miêu Hóa Thành cũng cảm thấy vui mừng phấn khởi, đến chuyện thăm dò Ẩn Đảo quan trọng như vậy Vân Hà cũng giao cho con trai, qua đó có thể thấy được thành ý của Vân Hà tông.

Miêu Lâm từng nói với hắn, sau này nhất định phải lấy Du Ngạo Tình cô nương làm vợ, một khi con trai đạt được mục đích, Miêu Hóa Thành kia cảm giác mình cũng sẽ như thuyền lên theo nước. Hắn đã tìm hiểu rõ ràng, Du Ngạo Tình là con gái độc nhất của một vị Trưởng lão của Vân Hà tông, nếu thật sự lấy được, tiền đồ của Miêu gia nhất định sẽ bừng sáng.

Điều duy nhất khiến hắn ta cảm thấy đáng tiếc chính là, phu nhân của Khương gia ngày đó phản kháng quá kịch liệt, khiến mình không thể có được. Nhớ tới người phụ nữ thân mình trắng nõn đoan trang diễm lệ này, Miêu Hóa Thành có chút ảo não. Nếu không phải lúc đó quá mức tức giận, thì mình sao có thể đem nàng bán cho Thiên Kim Mãi, nhất định phải giữ lại chăm sóc tử tế, cho đến khi nàng ngoan ngoan chấp nhận làm đồ chơi của mình.

Nữ nhân mà, đến lúc lên giường rồi thì muốn đùa nghịch như nào liền có thể đùa nghịch như thế, khiến nàng thoải mái rồi, cam đoan nàng sẽ vui đến quên cả trời đất.

Sau này khi Miêu Hóa Thành đến Thiên Kim Mãi tầm hoan hưởng lạc. Nghe tú bà nói người phụ nữ này lại dám cào mặt mình. Cương liệt trung trinh, không thể tiếp khách, vì vậy bất đắc dĩ qua tay bán lại cho Vân Hà tông.

Hừ, rơi vào tay Vân Hà tông, vậy còn có quả ngon để ăn sao? Miêu Hóa Thành cười lạnh, đúng là không biết điều, nên có kết cục như thế này đây.

Nhấp một ngụm rượu mạnh, Miêu Hóa Thành cười ha ha, mỗi tay ôm một người đẹp, trong lúc nhất thời lại có cảm giác vui sướng trước đường quan mở rộng.

Hai người đẹp một trái một phải. Đều là những cô nương gần đây hao phí tiền bạc mua về từ Thiên Kim Mãi, thanh tú xinh đẹp, nhìn chỉ muốn ăn, Miêu Hóa Thành mấy ngày nay đều không ngớt giày vò bọn họ.

Lúc này, ba người đang ngồi trên giường, trên giường là chiếc bàn nhỏ, trên bàn xếp mấy đĩa thức ăn. Miêu Hóa Thành ít nhiều còn mặc bộ đồ ngủ, hai người đẹp kia gần như trần như nhộng, chỉ mặc một cái quần lót, thân thể mềm mại đẹp đẽ tám phần lộ ra bên ngoài, eo theo duyên dáng, đùi đẹp thon dài, ngực cao mông nở, đẹp không sao tả xiết.

Uống rượu mua vui, Miêu Hóa Thành thi thoảng lại sờ soạng thân thể thiếu nữ bên cạnh, ánh mắt dần dần mê ly, hứng thú bắt đầu thức dậy.

- Giải quyết cái bàn này đi, lão gia dạy hai nàng trò mới!

Miêu Hóa Thành vung tay, say khướt nói.

Hai người đẹp cười dài, dẹp cái bàn và thức ăn trên đó xuống.

- Ha ha, lại đây!

Miêu Hóa Thành nở nụ cười dâm đãng vẫy gọi các nàng, đợi các nàng đi tới bên cạnh giường, lại kéo phập các nàng vào ngực.

Chỉ hai ba phát, đồ lót của hai thiếu nữ bên người đã bị cởi hết.

Miêu Hóa Thành thả hai nàng song song trên giường. Cởi bỏ y phục, như một con chó dữ chụp mồi đè lên thân thể mềm mại của một cô nàng, đang định hành động, ngoài cửa đột nhiên truyền đến tiếng kêu thảm thiết ngắn ngủi mà thê lương.

Tiếng thét này khiến lòng Miêu Hóa Thành rùng mình, gần như trong phút chốc liền nhảy dựng lên.

Chỉ nghe thấy bên ngoài có tiếng gầm:

- Tiểu tử nhà ai. Lại có gan đến giương oai ở Miêu gia!

Vừa dứt lời, phụp một tiếng. Bọn hộ viện xung quanh đó nhất tề xuất động, rống giận liên tục, rõ ràng là đang xảy ra ẩu đả rồi. Miêu Hóa Thành không vội ra ngoài mà nghiêng tai nghe ngóng, một lát sau, thần sắc biến đổi, hắn ta phát hiện thực lực của người này rất mạnh, hộ viên do mình triệu đến từng tên một bị giết chết.

Dương Khai một thân đồ đen, từ cửa chính Miêu gia đi tới, trên tay cầm một đao thép vừa nhặt được, ánh đao lóe ra, tất có người chết!

Đám võ giả trong tiểu gia tộc này, căn bản không thể so với thế lực của đệ tử Tông môn. Những hộ viện này đều là những kẻ không mấy tiền độ trên võ đạo, từ bỏ tu luyện, sau đó quy thuận những gia tộc này, kiếm lấy miếng ăn.

Miêu gia cũng không thuộc hàng thế gia vọng tốc, những tên hộ viện do chúng mời tới, thực lực mạnh được là mấy?

Mấy ngày trước Dương Khai đã tìm hiểu rõ ràng, trong Miêu gia công lực cao nhất có Miêu Hóa Thành, nhưng cũng mới chỉ có đỉnh phong Ly Hợp cảnh mà thôi, những hộ viện khác cũng có mấy người Ly Hợp cảnh, nhưng đa số vẫn là Khí Động cảnh.

Những người này tư chất bình thường, tu luyện hai ba mươi năm thậm chí lâu hơn nữa mới đến được cảnh giới này, được Miêu Hóa Thành mời đến đảm đương hộ viện, vẽ đường cho hươu chạy.

Khi Dương Khai xâm nhập bị đám hộ viện phát hiện, một phen giao thủ, trước sau không quá mười chiêu đã có mấy người mất mạng.

Công lực Khí Động cảnh cửu tầng, riêng cảnh giới này đã vượt rất xa so với nhiều hộ viện trong Miêu gia rồi, huống chi Dương Khai mang theo cơn giận mà đến, một thân nguyên khí bạo động như đang sôi trào, sát khí kinh người, như yêu ma vậy, đôi mắt đỏ tươi, đầy hung tàn trong đêm tối.

Sát khí này, khiến đám hộ viện của Miêu gia kinh hãi khiếp sợ.

Đối phó với Vân Hà tông, Dương Khai không thể không mượn tay Cổ Vân đảo. Nhưng đối phó với Miêu gia, Dương Khai phải chính mình động thủ. Ân oán chỉ có tự tay mình kết thúc mới thật sự chấm dứt.

- Tiểu tử, ngươi rốt cuộc là ai, xem ngươi tuổi trẻ như vậy mà công lực không tồi, rốt cục là đệ tử của người nào trên đảo?

Một hộ viện Ly Hợp cảnh của Miêu gia nhíu mày hỏi.

Bằng chừng ấy tuổi đã đạt đến đỉnh phong Khí Động cảnh, ngoại trừ đệ tử trên đảo ở hải ngoại, những gia tộc kia trong Hải Thành căn bản không thể bồi dưỡng được. Cho nên những hộ viện này thật sự lo ngại, thế lực ở hải ngoại bất luận như nào cũng không phải là thứ Miêu gia có thể trêu chọc.

Nếu chẳng may giết người thanh niên này, sẽ gặp phải những phiền thoái không nên dây vào, nếu vậy thì sự tình quả là nguy rồi, tuy gã nhận ngân lượng của Miêu gia để làm việc, nhưng cũng không muốn rước họa vào thân.

Nhưng người này rất cổ quái, sau khi vào cửa không nói một lời, chỉ động thủ giết người, thật sự khiến cho người ta nổi giận. Oan có đầu nợ có chủ, cho dù ngươi đến Miêu gia đại khai sát giới nhưng cũng phải cho cái lý do chứ?

- Người trẻ tuổi, ngươi rốt cuộc từ đâu tới? Có thể nói hay không?

Người này cẩn trọng, bèn lên tiếng hỏi.

Dương Khai thần sắc lãnh đạm, tay cầm đao thép đẫm máu. Từng bước từng bước đi vào trong.

Con mẹ nó! Thái độ của Dương Khai hoàn toàn chọc giận đám hộ vệ Miêu gia. Tên vừa nói đó chợt nổi giận gầm lên:

- Giết hắn cho ta!

- Nếu chẳng may hắn là đệ tử của người nào đó trên đảo thì sao?

Có người thấp thỏm lo âu.

- Tên này tà khí đầy người, hỏi cũng không nói, nhất định là điên rồi, trên đảo sao có thể có võ giả tà ác thế này.

Lời này nói có lý, Dương Khai từ lúc đi vào đến giờ không hề nói câu nào, cũng không trả lời câu hỏi của chúng, chỉ vừa đi vừa giết người, không phải điên thì là gì?

Trảm tà trừ ma, ai cũng có phận!

Vừa nghĩ đến đây, đám hộ vệ Miêu gia không chần chờ thêm nữa. Dưới sự dẫn dắt của mấy cao thủ Ly Hợp cảnh, tất cả liều chết xông lên.

Bàn tay to của Dương Khai vung lên, một luồng hắc khí bay ra, đao thép trên tay lóe sáng. Bổ tới đám hộ viện Khí Động cảnh trước mặt.

Đối phương lấy trường kiếm chống đỡ, nhưng không ngờ khi đao kiếm chạm nhau trường kiếm lập tức gãy đôi, trên đao thép tóe đầy ánh lửa, Chân dương nguyên khí cực nóng lưu chuyển, khiến gã này không chỉ kiếm gãy tan mà người còn phân làm đôi.

Máu tươi như mưa, nội tạng đầy đất.

Hai cao thủ Ly Hợp cảnh bên cạnh đánh úp tới, còn chưa tới gần Dương Khai, một tiếng cười ‘khặc khặc’ cổ quái vang lên bên tai bọn chúng. Loại tiếng động câu hồn đoạt phách này làm cho bọn họ sởn tóc gáy, cho là có cao thủ ẩn bên cạnh.

Chần chờ một chút, còn chưa kịp lấy hết dũng khí tiến đánh Dương Khai, thì Địa Ma đã bọc Phá Hồn Chùy tập kích tới trước mặt bọn họ.

Trong đêm đen, Địa Ma bí mật ra tay, cảm giác được nguy cơ giáng xuống, hai cao thủ Ly Hợp cảnh vội vàng ngăn cản, ‘đinh đinh’ hai tiếng truyền ra, một kích của Địa Ma không thành, bật người bỏ chạy.

Phá Hồn Chùy trong nháy mắt lại xuất hiện trước mặt đám hộ viện Khí Động cảnh ngũ tầng. Rót vào chỗ ngực hắn, truyền ra từ chỗ lưng, lấy đi thần hồn của người này.

Trên bán đảo Vân Hà, Địa Ma đã cắn nuốt rất nhiều tà khí, ở trên Ẩn đảo, lại thôn tính thần thức của tên thần trộm. Sức chiến đấu lúc này của lão không thể đem đánh đồng với lúc trước, một cú đánh ra quá dễ dàng để giết chết một tên Khí Động cảnh. Huống chi, lão bọc lấy Phá Hồn Chùy, dùng thần hồn mình điều khiển nó, khiến người ta càng khó lòng phòng bị.

Trong lúc Địa Ma phát uy, Dương Khai lại đánh chết hai hộ viện Khí Động cảnh, những võ giả Khí Động cảnh khác thấy Dương Khai hung tàn như vậy đâu còn dám lại gần? Duy chỉ còn lại ba người Ly Hợp cảnh tiến thoái lưỡng nan, vừa cảnh giác Dương Khai vừa phòng bị Địa Ma, bàn tay và mu bàn tay đầy mồ hôi.

Ba người nhìn nhau, trong lòng hung ác phẫn nộ quát:

- Tiểu tử chịu chết đi!

Ba tên đồng thời ra tay, Dương Khai giơ đao thép nên chống đỡ, Địa Ma phối hợp tác chiến, lấy hai đánh ba, vui mừng không sợ.

‘Két’ một tiếng, đao thép vỡ vụn, tên võ giả Ly Hợp cảnh đấu với Dương Khai kia chân đạp ba phát lui về phía sau, người còn chưa đứng vứng, Dương Khai đã vọt đến trước mặtt, một quyền hung mãnh đập ngay trước ngực gã.

Binh binh binh…

Ba tiếng trầm đục truyền ra, yết hầu người này ngòn ngọt, một ngụm máu tươi phun ra.

Một kích đã bị trọng thương, có thể thấy được uy lực doViêm Dương Tam Điệp phát ra.

Hai tên kia chưa kịp đến cứu, Dương Khai đã nhảy người lui ra, Địa Ma xông lên, thừa dịp nguyên khí trong cơ thể hỗn loạn, Phá Hồn Chùy xuyên thủng yết hầu người này, ở trong cơ thể gã giây lát rồi lại bay ra.

- Ha ha ha! Cuối cùng cũng ăn được thần hồn tên này.

Tiếng cười của Địa Ma truyền đến, nương theo là tiếng nhấm nuốt.

Hai tên Ly Hợp cảnh kia đột nhiên biến sắc, còn chưa kịp hòa hồn, Dương Khai cách đó vài chục trượng đã lại đến trước mặt chúng.

Hai chưởng đỏ bừng như bàn ủi, đánh tới ngực hai tên.

Hai người này hú lên quái dị, nguyên khí hung mãnh thúc dục, cùng lúc xuất chưởng chống đỡ.

Ba… ba…

Sắc mặt Dương Khai trắng bệch, cấp tốc thối lui, hai người kia cũng không khá hơn, chỉ cảm thấy bàn tay đau như lửa đốt, hơn nữa luồng nguyên khí nóng bỏng hung mãnh ngang ngược lúc này đã chui vào trong cơ thể.

Không dám chậm trễ, vội vàng ngăn cản.

Hóa giải xong một luồng, còn lại một luồng.

Ba luồng nguyên khí như sóng biển trùng điệp xông vào kinh mạch bọn chúng, khiến cánh tay bọn chúng tuôn ra sương máu.

Tiếng kêu thảm thiết truyền ra, Dương Khai quay lại, bộ pháp xuất quỷ nhập thần, vọt đến sau lưng hai tên kia, một quyền hung mãnh ập tới.

Binh binh binh…

Thân thể hai tên này giống như cái bao tải rách, ăn no vài đòn mới vội vã né tránh. Dù vậy nhưng chân dương nguyên khí vừa xâm nhập lúc này vẫn còn trong cơ thể chúng.

Sắc mặt hai người đỏ bừng, dùng hết toàn lực hóa giải nguyên khí cực nóng.

Địa Ma lại đánh tới, thừa dịp đối phương không đề phòng ra tay, dễ dàng nhanh chóng lấy mạng chúng!!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau