VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1956 - Chương 1960

Chương 1958: Như kẻ bị truy nã

Người đến thái độ rất là đáng ghét, Dương Khai một bụng khó chịu.

Bất quá nghĩ lại quan hệ giữa các đệ tử Bích Vũ Tông vốn trước nay không có hòa thuận lắm, cùng với giữa mình và đối phương không có mảy may giao tình, thậm chí trước đây đều không tính là quen biết, Dương Khai cũng bình thường trở lại.

Tuy nhiên Khấu Vũ từ một tháng trước đã đi ra ngoài thi hành nhiệm vụ, điều này ngược lại Dương Khai rất bất ngờ.

Cũng không biết là nhiệm vụ gì, mà hắn đi vội vàng như thế.

Lắc lắc đầu, Dương Khai cũng không suy nghĩ nhiều, bay thẳng về phía trước.

Băng Nhai cách Bích Vũ Tông không tới vạn dặm, chút khoảng cách này đối với Dương Khai cũng không tính vào đâu, không lâu lắm hắn bay tới tổng đà Bích Vũ Tông.

Bay xuống chỗ ở đơn sơ của mình trước kia, Dương Khai thả ra thần niệm dò xét một chút gian phòng cách vách.

Đó là phòng của Lưu Tiêm Vân, phòng hai người cách nhau không tới 20 trượng.

Trong phòng, dường như Lưu Tiêm Vân đang tĩnh tọa điều tức, sau khi nhận ra thần niệm của Dương Khai, vội vàng mở mắt, từ trong phòng chạy ra, ngạc nhiên nói: - Dương huynh đã trở về rồi à?

Mấy tháng này nàng luôn một thân một mình, ở Bích Vũ Tông nơi này cuộc sống không quen thuộc, có vẻ rất là đơn độc.

Tuy rằng nàng với Dương Khai quen biết thời gian cũng không lâu, nhưng bởi vì vận mạng và xuất thân tương tự, nên theo bản năng nàng có cảm giác thân thiết với Dương Khai, nhất là bản thân Dương Khai tánh tình còn rất tốt, làm người cũng hào sảng.

Lúc trước biết Dương Khai bị phạt giam, nàng thật lo lắng.

Vạn nhất nếu Dương Khai ở Băng Nhai bên kia xảy ra điều gì ngoài ý muốn, thì từ nay về sau đúng thật là nàng cô độc một mình.

- Vừa trở về! Dương Khai mỉm cười.

- Không có xảy ra chuyện gì chứ... Ồ? Dương huynh không ngờ đột phá rồi? Rất nhanh Lưu Tiêm Vân phát hiện dấu vết Dương Khai đột phá, đưa tay che cái miệng nhỏ nhắn, trong đôi mắt đẹp đầy kinh ngạc kêu lên. Dù sao nàng nghe nói Băng Nhai bên kia môi trường vô cùng ác liệt, rất khó có người có thể từ nơi đó toàn thân trở ra! Vốn nàng luôn lo lắng cho an nguy của Dương Khai, nhưng không nghĩ tới Dương Khai không những lông tóc không tổn hao gì trở về, mà ngược lại còn đột phá một tầng cảnh giới!

- May mắn mà thôi! Dương Khai thản nhiên gật đầu: - Mấy tháng này như thế nào?

- Còn có thể như thế nào? Lưu Tiêm Vân cười khổ lắc đầu:

- Cũng cứ như vậy thôi!

Nói dứt lời, bỗng nhiên nàng ho nhẹ một tiếng, trên gương mặt xinh đẹp nổi lên một tia đỏ hồng không bình thường. Tuy rằng rất nhanh nàng che giấu, nhưng sao có thể giấu qua quan sát của Dương Khai?

- Cô nương bị thương à? Dương Khai nhướn mày.

- Lúc tu luyện xảy ra chút ngoài ý muốn! Lưu Tiêm Vân vội vàng đáp.

Dương Khai ngưng thần nhìn hai mắt của nàng, dường như muốn nhìn thẳng vào chỗ sâu trong nội tâm của nàng, Lưu Tiêm Vân cười gượng nói: - Không có vấn đề gì lớn lao, chỉ là lúc tu luyện gấp một chút, ta nghỉ ngơi ít ngày thì tốt rồi!

- Đúng thật là lúc tu luyện xảy ra ngoài ý muốn? Thanh âm Dương Khai từ từ lạnh xuống. Lưu Tiêm Vân là võ giả Hư Vương tam tầng cảnh, võ giả tầng thứ này tuy rằng cũng có tình huống khi bế quan xảy ra ngoài ý muốn, dẫn tới thân bị thương hoặc là tẩu hỏa nhập ma, nhưng điều kiện tiên quyết đó là bế tử quan, tìm hiểu thần thông hay bí thuật gì đó.

Lưu Tiêm Vân làm sao có thể ở địa phương này bế tử quan?

- Ta nói dối huynh làm gì! Lưu Tiêm Vân vội vàng nói: - Trước đây vài ngày ta muốn bế quan tìm hiểu huyền bí của Đạo Nguyên Cảnh, không nghĩ tới thực lực bản thân không đủ...

- Nói thật đi, ta cũng không phải đứa con nít! Dương Khai cắt ngang lời giải thích của nàng.

Lưu Tiêm Vân há miệng, cuối cùng thở dài một tiếng: - Dương huynh, chuyện này cứ dừng ở đây đi, không cần hỏi nữa! Giờ này Biện hộ pháp và Khấu sư huynh đều không ở trong tông, nếu chọc tới chuyện chỉ sợ không có kết quả tốt! - Biện hộ pháp cũng không ở trong tông ư? Dương Khai nhướn mày hỏi.

- À, trước đây vài ngày Biện hộ pháp mang theo rất nhiều người ra ngoài. Trong đó bao gồm Khấu sư huynh, cũng không biết đi làm gì. Hơn nữa, ta cũng thật không có chuyện gì, chỉ là bị thương chút đỉnh mà thôi. Huynh và ta mới đến đây, tốt hơn là có thể nhịn được thì nhịn!

Dương Khai khẽ gật đầu, nhếch khóe miệng lộ ra một chút vẻ cười châm chọc, nói: - Cô nương nghĩ như vậy là không còn gì tốt hơn, nhưng chỉ sợ có một số người không muốn cứ như vậy dừng tay đâu!

Khi nói chuyện, hắn quay đầu nhìn lại hướng một bên.

Lưu Tiêm Vân ngẩn ra, bỗng nhiên cũng kịp phản ứng, nhìn theo ánh mắt của hắn, không khỏi sắc mặt rất khó coi.

Bên kia, một đám bốn năm võ giả cùng nhau đi tới, người cầm đầu sắc mặt cương nghị, thần sắc lạnh lùng, chắp hai tay sau lưng, một bộ dáng nghiêm trang không thể xâm phạm; phía sau hắn đi theo ba người, mỗi người đều là võ giả Dương Khai đã từng thấy qua.

Một người trong đó chính là Trữ Phi, lần trước bị Dương Khai hung hăng giáo huấn một trận trong phường thị. Ba tháng không thấy, Trữ Phi dường như thương thế vẫn chưa lành, dù sao lúc đó Dương Khai xuống tay quả thực không nhẹ, cho dù Trữ Phi dùng linh đan diệu dược phối hợp với năng lực khôi phục của bản thân, cũng không phải ba tháng là có thể lành lặn. Lúc này rõ ràng có cảm giác Trữ Phi có chút ngoài khỏe trong hư, sắc mặt cũng không đỏ hồng như trước.

Mà hai người khác, cũng là đồng bọn lúc đó cùng đi theo Trữ Phi.

Thời khắc này Dương Khai vừa mới từ Băng Nhai quay trở về, nhóm người này liền trực tiếp ngăn chặn hắn ở cửa phòng, với ý đồ gì không cần nói cũng biết.

Trữ Phi nhìn Dương Khai, tự nhiên là cừu nhân gặp mặt hết sức đỏ mắt, hắn vừa nghiến răng nghiến lợi, vừa thấp giọng nói gì đó với võ giả cầm đầu đi phía trước nhất.

Người kia lộ vẻ lạnh lùng, không có ý đáp lại chút nào, nhưng xem theo bộ dáng xu nịnh của Trữ Phi, khẳng định người này trong Bích Vũ Tông thân phận không thấp, tối thiểu cũng là cấp bậc ngang với Khấu Vũ, phỏng chừng thực lực cũng không xê xích bao nhiêu so với Khấu Vũ.

Đoàn người cứ như vậy ngang nhiên đi tới, võ giả cầm đầu hai mắt sắc bén như mắt ưng nhìn chằm chằm vào Dương Khai không chớp, trong mắt đầy ý xem thường và khinh bỉ.

Đợi đi tới cách chừng năm trượng, Trữ Phi nhìn Dương Khai vẻ mặt dữ tợn, cười lạnh nói: - Dương sư đệ đã lâu không gặp, không nghĩ tới Biện hộ pháp nhốt ngươi trên Băng Nhai cũng không có lấy mạng của ngươi, xem ra mạng của ngươi đúng là lớn đấy!

Dương Khai cười gằn một tiếng, quan sát trên dưới Trữ Phi một cái, nói: - Trữ sư huynh dưỡng thương như thế nào? Có phải da lại ngứa, muốn tìm sư đệ nắn bóp gân cốt cho huynh hay không? Nếu đúng như vậy, sư đệ rất vui lòng ra sức!

Trữ Phi nghe vậy, theo bản năng rùng mình một cái. Ba tháng trước bị đánh một trận, dưới tay Dương Khai, hắn hoàn toàn không có sức chống đỡ chút nào, bị đè dưới đất đánh đập một trận, mất hết thể diện. Thời khắc này nhớ lại, vẫn còn tưởng mình đang trong cơn ác mộng, trong lòng còn kinh sợ.

Trữ Phi không khỏi có chút thẹn quá thành giận nói: - Ngươi khoan đắc ý, hôm nay nếu ngươi thức thời, làm sư huynh ta không hẳn không thể tha cho ngươi một mạng, nhưng nếu ngươi không thức thời... hừ hừ... - Sao... Dương Khai khoa trương kêu một tiếng: - Ba tháng không gặp, Trữ sư huynh gan lớn lên không ít a, là ai cấp cho huynh lá gan như vậy? Chẳng lẽ là... vị sư huynh này?

Khi nói chuyện, Dương Khai dời hai mắt nhìn thẳng vào võ giả cầm đầu kia.

Giọng điệu của hắn không chút khách sáo, đối phương rõ ràng đi tới trả thù, hắn cũng không cần tỏ ra yếu thế.

Trữ Phi cùng hai Hư Vương Cảnh kia, hắn còn không có để ở trong lòng, ba tháng trước hắn là Hư Vương lưỡng tầng cảnh đã có thể thoải mái xử lý ba tên này, thời khắc này thực lực của hắn tăng mạnh, dĩ nhiên sẽ không đặt bọn họ ở trong mắt... nhưng Dương Khai để ý chính là người trợ giúp bọn hắn mời tới này.

Dao động lực lượng trên thân người này không xê xích bao nhiêu so với Khấu Vũ, nếu Dương Khai không có đoán sai, hẳn là một cường giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh. Từ lúc hiện thân đến giờ hắn không nói một lời, nhưng khi Dương Khai đối ánh mắt với hắn, trong tròng mắt như mắt ưng của hắn kia đột nhiên phát ra một tia sáng khiếp người, bắn vọt ra lực lượng thần hồn tinh thuần, biến thành công kích bén nhọn, giống như con quay xoay tròn đâm thẳng tới hướng thức hải của Dương Khai.

Hắn lại trực tiếp thi triển ra bí thuật thần hồn, ý đồ nhất cử đánh tan phòng ngự thức hải của Dương Khai, đánh phủ đầu dằn mặt Dương Khai.

Dương Khai giận tím mặt.

Công kích thần thức cực kỳ nguy hiểm, hơi bất cẩn là sẽ rơi xuống kết quả trở thành người ngu ngốc! Đối phương phong cách hành sự hung tàn như thế, hiển nhiên là không có tính toán lưu tình nương tay chút nào. Tính chất này là hoàn toàn khác với hắn đánh Trữ Phi một trận, cho dù Dương Khai xuống tay như thế nào đi nữa, Trữ Phi cũng chỉ là nghỉ ngơi thời gian dài một chút thôi, nhưng một chiêu này của đối phương nếu như mình không tiếp nổi, thì không phải nghỉ ngơi là có thể giải quyết vấn đề.

Mà nhất định sẽ là kèm theo tai họa ngầm và ác mộng cả đời.

Trong lòng tức giận, Dương Khai hừ lạnh một tiếng, điên cuồng thúc giục lực lượng thức hải của bản thân, biến thành tiếng sóng dữ gào thét, cuồng bạo đón đỡ.

Đối mặt với công kích thần thức ập vào mình, Dương Khai hoàn toàn không có cách nào tránh né, lựa chọn duy nhất chính là đón đánh ngay mặt!

Cùng lúc đó, trong thức hải, Ôn Thần Liên bảy màu toát ra hào quang bảy màu chói mắt, bảo đảo từ Ôn Thần Liên biến ảo thành kia lại chậm rãi xoay tròn, theo nó xoay tròn, hào quang bảy màu càng thêm chói mắt, có uy năng kỳ bí xen lẫn trong thần niệm của Dương Khai, tăng lên lực độ công kích lực lượng thần thức của hắn.

Va chạm vô hình giữa hai người bộc phát ra, trình độ hung hiểm trong đó càng cao thâm hơn một bậc so với đao thật kiếm thật.

Mí mắt người kia co rụt lại, chỗ sâu trong mắt lóe lên vẻ kinh ngạc và hoảng sợ, hiển nhiên hắn không nghĩ tới lực lượng thần thức của Dương Khai lại có thể va chạm ngang nhau với mình.

Nhất thời không quan sát kỹ, lại ăn một chút thua thiệt nhỏ, trong đầu hắn đau nhức một trận, sắc mặt trắng bệch.

Dương Khai cũng không tốt gì lắm, va chạm thần thức hung hiểm như vậy, nếu không phải bị bức bất đắc dĩ, hắn sẽ không làm như vậy. Bất quá hắn dựa vào mình có Ôn Thần Liên bảo vệ và chữa trị, cho nên căn bản không có lo lắng trong lòng.

Bởi vì cho dù thần thức bị hao tổn, Ôn Thần Liên cũng có thể hỗ trợ chữa trị ổn định lại.

Ngược lại đối phương, khi nhận ra đối thủ vốn tưởng rằng có thể tùy ý nghiền ép lại bạo phát ra lực lượng có thể chống lại mình... hắn vô cùng kinh ngạc cũng có chút trách tự trách mình tự phụ, sau khi bị thiệt thòi vội vàng muốn thu lại thần niệm.

Nhưng làm sao Dương Khai để hắn được như mong muốn?

Dựa vào tu vi cao hơn mình một bậc, không nói một lời liền dùng thần thức công kích, nghĩ rằng có thể áp chế mình, hiện tại lại muốn thối lui ư? Đã muộn rồi!

Dương Khai cố nén đau đớn dữ dội trong đầu, cắn răng thúc giục thần niệm đuổi theo không buông tha.

Người kia rốt cục biến sắc, ánh mắt nhìn Dương Khai không còn vẻ khinh thường và đùa cợt như trước, mà tràn đầy ý hoảng sợ. Mặc dù mới ngầm giao phong một lần với Dương Khai, nhưng Dương Khai lại tạo cho hắn có cảm giác hung tàn, còn mình giống như kẻ bị truy nã.

Không nói đến sư đệ Hư Vương tam tầng cảnh đối diện này vì sao có thể có lực lượng thần thức sánh ngang với mình, mà chỉ riêng phần tàn nhẫn đối với mình đối với địch nhân này... thì không phải người bình thường có thể làm được.

"Tên khốn này... chẳng lẽ không muốn sống?" Ở sâu trong nội tâm hắn kinh sợ bất an...

Chương 1959: Đánh úp bất ngờ

Không thể buông tha, tự nhiên là kẻ mạnh thắng.

Thần niệm cuồng bạo của Dương Khai một đường bẻ gãy nghiền nát, bức lui thần thức của đối phương, hung hăng đụng vào phòng ngự thức hải của hắn, xé ra một đường nứt phòng ngự thức hải của hắn, hắn không khỏi thụt lùi mấy bước, cao giọng kêu la thảm thiết.

Bộ dáng kia, đâu còn có phong phạm cao cao ở trên của sư huynh trước đây? Mà hiển nhiên là hạng người yếu đuối bị suy sụp không thể chịu đựng được.

Dương Khai đồng dạng thân thể chấn động, sắc mặt trắng bệch.

Nhưng hắn cắn răng không có hé răng, ngược lại là bước tới một bước, với tốc độ cực nhanh vọt tới hướng đối diện.

- Chu Nghĩa sư huynh! Trữ Phi hoảng sợ kinh hô.

Xem từ góc độ của hắn, người gọi là Chu Nghĩa sư huynh này vẻn vẹn chỉ là ánh mắt nhìn nhau một chút với Dương Khai mà thôi, ngay sau đó hai người liền đồng thời sắc mặt trắng bệch, thân thể run rẩy, Chu Nghĩa sư huynh lui về sau vài bước, Dương Khai nhân cơ hội tới gần, trên mặt mang theo vẻ cười gằn tàn nhẫn khiến người ta thấy mà khiếp sợ.

Hắn cũng là võ giả Hư Vương tam tầng cảnh, tự nhiên có thể nhận ra dao động thần niệm va chạm giữa hai người, nhưng thế nào hắn cũng không thể tin được, ở trong thần thức va chạm ngay mặt, dĩ nhiên là Chu Nghĩa sư huynh bị thua thiệt nhiều.

Phát hiện Dương Khai không lui mà tiến tới, Trữ Phi vội vàng hô to nhắc nhở.

Nhưng đâu còn kịp?

Hắn vừa dứt lời, Dương Khai cũng đã vọt tới trước mặt võ giả kêu là Chu Nghĩa kia, trên nắm tay toát ra hào quang năm màu, Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí gào thét quấn quanh, từ trên cao hung hăng giáng xuống một quyền, như một cây búa tạ, đập vào gò má trên mặt đối phương.

"Ầm..." Không khí chấn động kịch liệt, bùng phát ra lực lượng cuồng bạo, Chu Nghĩa trực tiếp bị lực đạo hung tàn kia đập lún trên mặt đất, mặt đất bền chắc lập tức xuất hiện một cái hố lõm hình người, bụi đất bắn tung ra bốn phía.

Thấy một màn như vậy, Trữ Phi dường như thấy lại cảnh tượng ba tháng trước mình bị giày xéo, đột nhiên sắc mặt tái nhợt, thân thể run rẩy, mà hai tên đồng bọn kia lại không chịu nổi, hoảng hốt thét lên, vội vàng thụt lui, e sợ bị dính líu.

- Tại sao có thể như vậy? Trữ Phi hoàn toàn trợn tròn mắt.

Vốn tưởng rằng mời tới Chu Nghĩa sư huynh thay mình báo thù, nhất định có thể hung hăng dạy cho Dương Khai một bài học, mà giờ này Biện hộ pháp nhất mạch bên này gần như cao thủ đi hết, đương nhiên không có người nào đến ngăn cản mình.

Hôm nay vốn là ngày lành báo thù rửa hận, làm nhục Dương Khai một phen, nào đâu hiểu được sư huynh mình mời tới chỉ vừa đối mặt liền bị Dương Khai đánh gục.

Một màn ly kỳ trước mắt kia, gần như làm Trữ Phi sắp mù cặp mắt.

Thẳng đến lúc này, Trữ Phi mới chú ý tới, không ngờ tu vi của Dương Khai đã không còn là Hư Vương lưỡng tầng cảnh mà đã đạt tới trình độ tam tầng cảnh.

"Ở địa phương quỷ quái Băng Nhai kia lại còn có thể đột phá ư?" Trữ Phi chấn động trong lòng mãnh liệt, biết lần này phiền toái lớn rồi!

Bởi vì ở trong Bích Vũ Tông, trước nay có một ước định thành quy củ: Phàm là đệ tử bị đày tới giam trong Băng Nhai, nếu như không chết, nhất định sẽ được coi trọng, còn nếu chẳng những không chết, còn có thể ở Băng Nhai nơi đó có lĩnh ngộ thậm chí đột phá, thì rất có khả năng nhảy vọt trở thành đệ tử tinh anh của tông môn, từ đó một bước nhảy vọt lên trời, địa vị tăng cao.

Qua bao năm nay, rất nhiều sư huynh chính vì vậy mà thăng quan tiến chức như diều gặp gió.

Dù sao nơi đó là Băng Nhai, là địa phương dưới một kích của cường giả Đế Tôn Cảnh tạo thành, tràn đầy đế uy nồng đậm và lực lượng pháp tắc băng hàn, có thể ở loại địa phương đó đột phá, bản thân đã nói lên thiên tư của võ giả đó cực cao.

Mà bây giờ, Dương Khai không thể nghi ngờ chính là một đệ tử như vậy.

Tin tức này nếu lan truyền ra ngoài, tất nhiên sẽ dẫn tới tông môn coi trọng, mà tên sư đệ Trữ Phi ghi hận trong lòng này, nhất định địa vị sẽ tăng cao. Đến lúc đó, hắn sẽ là nhân vật không phải mình có thể nhìn lên, còn nói gì báo thù rửa hận, chỉ có thể cầu nguyện hắn đừng tìm tới mình gây phiền toái là tốt rồi.

Nhiều tạp niệm xẹt qua trong đầu Trữ Phi, rất nhanh hắn hiểu rõ nếu hôm nay không thể giải quyết tốt đẹp chuyện này, chỉ sợ mình sẽ gặp họa đến nơi, hắn không khỏi có chút kinh hoàng thất thố.

Đang lúc hắn thầm mắng Chu Nghĩa phế vật vô dụng, bỗng nhiên truyền ra một tiếng gầm tràn đầy phẫn nộ: - Tiểu tử, ngươi muốn chết!

Trong tiếng gầm kia chứa đầy cừu hận không thể tả, giống như dã thú bị thương đang gầm thét, cuốn lên sát khí lạnh lẽo khiến người ta rợn cả tóc gáy.

Trữ Phi trong mắt sáng ngời, mừng rỡ kêu lên: - Chu sư huynh!

Tiếng gầm kia bất ngờ chính là Chu Nghĩa bị Dương Khai đánh một quyền lún dưới mặt đất gọi ra.

Tuy rằng Dương Khai ra tay không có nương tình chút nào, nhưng Chu Nghĩa tốt xấu gì cũng là cường giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, sao có thể dễ dàng bị giết chết như vậy? Hắn bị thua thiệt là bị thương tổn thần thức, không kịp phòng bị bị Dương Khai đánh bất ngờ mà thôi.

Giờ này tỉnh hồn lại, tự nhiên hắn vô cùng phẫn nộ. Khi nói chuyện, hắn hung tợn nghiêng đầu nhìn lại, hai tròng mắt đỏ thẫm chăm chú nhìn Dương Khai, sát niệm bùng phát như sóng thủy triều.

Nếu nói trước khi tới nơi này hắn vốn chỉ là được Trữ Phi thỉnh cầu, thay hắn phát tiết cơn tức, giờ này sau khi bị Dương Khai đánh một quyền, hắn đã động sát khí.

Bị một tên sư đệ thấp thua mình một bậc khi dễ đến nước này, không dùng máu tươi và tính mạng thì trong đời này làm thế nào rửa sạch vết ô nhục của mình?

Bầu không khí bỗng nhiên trở nên ngưng đọng, cường giả Đạo Nguyên Cảnh giận dữ, ngay cả pháp tắc thiên địa đều có chút bị ảnh hưởng, lực lượng của phong hội tụ tới trên người Chu Nghĩa, làm một đầu tóc đen của hắn bay tung như điên loạn, càng tăng thêm uy thế của hắn.

Dương Khai da thịt căng thẳng, theo bản năng có một loại cảm giác nguy cơ ập tới, liền không chần chờ chút nào vận dụng Diệt Thế Ma Nhãn.

Trong con mắt trái, đồng tử chợt biến thành màu vàng thẳng đứng, hẹp dài khiến người ta nhìn thấy mà kinh sợ, trong đồng tử vàng còn mơ hồ tản ra một lực lượng thần kỳ, lực lượng kia có công hiệu cường đại bắt hồn câu hồn.

Bốn mắt nhìn vào nhau, Chu Nghĩa không khỏi ngẩn ra, chỉ cảm thấy trong con ngươi hẹp dài kia có một loại ma lực đang ảnh hưởng tới ý chí thần hồn của mình.

Hắn va chạm thần thức với Dương Khai, vốn đã hơi bị thương, giờ này bị Diệt Thế Ma Nhãn ảnh hưởng, dĩ nhiên liền xuất hiện sơ hở.

Dương Khai nhân cơ hội thi triển ra bí thuật thần hồn cường đại nhất của mình, trong miệng chợt quát một tiếng:

- Sinh Liên!

Một đồ án nụ hoa sen hiện ra chỗ con mắt trái, hơi chao đảo một cái, liền bắn nhanh vào trong mắt Chu Nghĩa.

Chu Nghĩa chợt phát hiện hết thảy trước mắt biến đổi, chỉ thấy có một nụ hoa sen, nụ hoa sen kia điên cuồng rút lấy lực lượng thần thức của hắn, trở thành chất dinh dưỡng, ngay sau đó cánh hoa chậm rãi nở ra, như muốn bày ra vẻ xinh đẹp của mình.

Dương Khai hiện tại so sánh với hắn, chiếm cứ ưu thế chính là lực lượng thần hồn, sao có thể bỏ qua ưu thế này? Bí thuật Sinh Liên vừa ra, Dương Khai lần nữa chiếm thế chủ động.

Thừa dịp Chu Nghĩa còn không kịp phản ứng, Dương Khai run hai tay một cái, bắn ra mấy chục sợi Kim Huyết Ti, dưới khống chế của thần niệm, Kim Huyết Ti vặn vẹo quấn quanh, biến thành một tấm lưới vàng, phủ chụp bao bọc Chu Nghĩa ở trong đó.

Đây chỉ là một loại trong biến hóa của Kim Huyết Ti mà thôi.

- Long hóa! Dương Khai không chút do dự, một lần nữa vận dụng bí thuật, chỗ cánh tay phải biến thành bộ dáng long trảo dữ tợn, đầu ngón tay vô cùng sắc bén, liền đâm tới nơi ngực Chu Nghĩa.

Chuyện phát triển đến nước này, đã không phải ngươi chết chính là ta mất mạng, sát khí của Chu Nghĩa cũng không chỉ là uy hiếp, mà đó thật sự là ý niệm muốn đánh chết địch nhân...
Đối với người muốn giết mình, dĩ nhiên Dương Khai sẽ không nhẹ tay nương tình.

- Dương huynh không cần! Sau lưng Lưu Tiêm Vân la lên thất thanh.

Nếu Dương Khai thật sự giết chết Chu Nghĩa, chuyện đó thật không thể có kết quả tốt, nhưng nàng cũng không biết nên làm thế nào hóa giải cục diện trước mắt, chỉ theo bản năng hô to.

Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ, sắc mặt lạnh lùng, có chăng chỉ là quyết tâm giết địch rồi tính sau.

Mắt thấy long trảo sắp xuyên qua ngực Chu Nghĩa, phá vỡ trái tim của hắn, ở thời khắc mấu chốt này, Chu Nghĩa lại thoát khỏi ảnh hưởng của bí thuật Sinh Liên, chợt quát một tiếng: - Tiểu tử ngươi có can đảm!

"Rầm" một tiếng, đồ án hoa sen chỗ hai tròng mắt Chu Nghĩa vỡ nát tan, sát khí vốn bị ảnh hưởng mà tiêu tan lần nữa tuôn ra, cùng lúc đó, khí thế của cường giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh bùng phát ra.

- Bi Phong Chưởng! Chu Nghĩa quát khẽ, thò ra một bàn tay, chắn trước lồng ngực của mình. Trong lòng bàn tay năng lượng thuộc tính phong hội tụ quanh quẩn, giống như một cái lốc xoáy cuốn cánh tay phải hóa long trảo của Dương Khai vào trong đó.

"Răng rắc..." Truyền ra tiếng va chạm chói tai, chỗ cánh tay phải Dương Khai, mảnh mảnh vảy rồng do lực lượng biến ảo mà thành kia vỡ nát tan, thậm chí ngay cả long trảo cũng có chút không thể duy trì hình dáng.

Võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh tuy rằng so với Dương Khai chỉ cao hơn một cảnh giới nhỏ, nhưng bởi vì lực lượng trong cơ thể đã toàn bộ chuyển hóa thành nguyên lực, cho nên chiến lực chân thật căn bản Hư Vương tam tầng cảnh bình thường khó thể sánh bằng.

Huống chi, võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh đã chạm tới ngưỡng cửa pháp tắc, có thể điều động lực lượng pháp tắc thô sơ giản lược, tăng cường sát chiêu của mình.

Chu Nghĩa không thể nghi ngờ là chuyên tu lực lượng thuộc tính phong, trong Bi Phong Chưởng kia chứa đựng cảm ngộ và vận dụng về lực lượng phong hệ của hắn.

Pháp tắc phong nhẹ nhàng linh động, cộng thêm ở trong Bi Phong Chưởng này, làm cho chiêu thức của hắn càng thêm có vẻ xuất trần.

Sát khí kinh khủng ngay mặt ập tới khiến Dương Khai biến sắc, nhưng hắn cũng không có lui đi, ngược lại cắn răng một cái, hung hăng đâm long trảo vào trong ngực Chu Nghĩa.

- Ngươi...

Chu Nghĩa con ngươi giật giật, mặc dù hắn liều mạng thúc động nguyên lực bày ra phòng hộ bên ngoài thân thể, nhưng vẫn không thể ngăn cản thế tới của long trảo sắc bén kia.

Ở dưới long trảo khiếp người đó, phòng ngự của hắn giống như tờ giấy bình thường không chịu nổi một kích.

Trái tim Chu Nghĩa bị Dương Khai chụp nắm trong tay!

Đúng lúc này, công kích của Bi Phong Chưởng cũng đánh tới trên người Dương Khai.

Bất quá thân hình của hắn bỗng nhiên uốn éo vặn vẹo, trực tiếp biến mất tại chỗ, lực lượng cuồng bạo kia bắn vào hư không.

Chờ đến lúc dư uy chiêu thức tan hết, lại lần nữa lộ ra thân ảnh của Dương Khai, dường như cho tới bây giờ hắn cũng không có di chuyển.

Hư Vô!

Sử dụng bí thuật mới, giúp thân thể Dương Khai hóa thành hư vô, dung hợp vào hư không, từ đó tránh né phần lớn lực sát thương của Bi Phong Chưởng.

Nhưng dư kình kia cũng đánh vào trong cơ thể Dương Khai, tùy ý tung hoành trong máu thịt của hắn, phá hư thân thể của hắn.

Nơi ngực Dương Khai khí huyết quay cuồng, suýt nữa không nhịn được phun ra một ngụm máu tươi.

- Không chết? Chu Nghĩa hoảng sợ kinh hô.

Hắn vốn tưởng rằng Dương Khai là muốn liều mạng đồng quy vu tận với mình, dù sao tay hắn đã cắm vào lồng ngực của mình, cầm trái tim của mình, chỉ cần dùng một chút sức là mình đi đời nhà ma, mà dưới một kích Bi Phong Chưởng phẫn nộ của mình, cũng tuyệt đối không phải một Hư Vương tam tầng cảnh ngay mặt bị đánh trúng có thể chống lại được.

Nhưng sự thật làm cho Chu Nghĩa thế nào cũng không nghĩ tới là, dường như Dương Khai chỉ bị thương nhẹ, hoàn toàn không có gì đáng ngại.

Đó là bí thuật gì? Mà có thể bất động tại chỗ liền tránh thoát công kích của mình? Ngay khoảnh khắc đó, dường như đối phương cũng không tồn tại trong không gian này...

Chương 1960: Vô cùng nhục nhã

Trước căn nhà gỗ đơn sơ, cánh tay phải Dương Khai máu tươi dầm dề, bên khóe miệng trào ra máu tươi làm cho sắc mặt của hắn càng có vẻ dữ tợn đáng sợ, tay phải thò vào trong ngực Chu Nghĩa, cầm trái tim đang đập thình thịch kia.

Mà Chu Nghĩa thì té xuống đất, trên người quấn vòng quanh tấm lưới vàng do Kim Huyết Ti tụ thành, đôi mắt run rẩy nhìn chòng chọc Dương Khai trước mặt.

"Người điên! Người này tuyệt đối là người điên!" Chu Nghĩa không nhịn được gào lên trong lòng.

Hai người vẫn duy trì tư thế giằng co như vậy, không nhúc nhích.

Trong không khí, bầu không khí đầy sát khí nặng nề khiến người ta gần như hít thở không thông.

Cách đó không xa, Lưu Tiêm Vân đưa bàn tay nhỏ nhắn che miệng, đôi mắt đẹp run rẩy; Trữ Phi cùng hai Hư Vương Cảnh khác cũng gian khổ nuốt nước miếng.

- Hà Hà... Vị sư huynh này, huynh xong rồi! Dương Khai bỗng nhiên cười rộ lên nanh ác.

Chu Nghĩa da mặt co giật, tuy rằng đầy bụng không cam lòng, nhưng thế cuộc trước mắt hắn không thể không thừa nhận, mình bây giờ đang bị người bắt chẹt mạng môn, sống chết hoàn toàn không nằm trong tay mình.

Dương Khai chỉ cần hơi dùng sức một chút, là lập tức lấy đi tánh mạng của hắn.

- Giết ta, ngươi cũng đừng nghĩ sống! Chu Nghĩa mắt lạnh nhìn Dương Khai, cũng không có ý cầu xin tha thứ, ngược lại biểu hiện vô cùng ươn ngạnh.

- Ngươi có muốn thử một chút hay không? Xem sau khi ta giết chết ngươi, có thể rời khỏi địa phương quỷ quái này hay không? Sư đệ ta không có sở trường gì, chỉ có điều bản lãnh chạy trối chết là đệ nhất! Dương Khai cười hắc hắc, vẻ cười có vẻ rất là tà ác, trong lúc nhất thời Chu Nghĩa không dám nói tiếp, sợ đối phương thật sự bóp nát trái tim của mình.

Nếu thật như thế, không quản Dương Khai có thể sống sót hay không, nhưng mình thì khẳng định chết chắc rồi. Mạng chỉ có một cái, hắn sao dám không quý trọng!

- Ngươi dám động một chút, ta sẽ cho hắn chết!

Dương Khai bỗng nhiên quay đầu, ánh mắt lạnh như băng nhìn Trữ Phi cách đó không xa, đang rón rén chuẩn bị chạy thoát chỗ này.

Cho đến lúc này, Lưu Tiêm Vân mới lấy lại tinh thần, thân thể mềm mại nhoáng lên một cái, tới bên cạnh Trữ Phi, cảnh giác theo dõi hắn, để ngừa hắn nhân cơ hội chạy trốn.

Trữ Phi vẻ mặt như đưa đám, quả thật không dám nhúc nhích.

- Xem ra, ngươi là một người thông minh, ngươi cũng không muốn thấy được kết cục cuối cùng là cá chết lưới rách phải không? Muốn gì cứ nói ra, sư huynh tiếp nhận là được!

Chu Nghĩa vẻ mặt chợt lóe sáng, nhìn Dương Khai nói.

Dương Khai cười ha ha một tiếng: - Ta đương nhiên không muốn cá chết lưới rách. Nhưng chuyện hôm nay ầm ĩ đến mức này, đúng là không dễ kết thúc. Vị sư huynh này, huynh nói xem nếu ta là giết huynh sau đó chạy trốn... hay là giết huynh rồi chờ tông môn trừng phạt? Đừng nói với ta lời nói ngu xuẩn cái gì: chỉ cần bỏ qua, sau này huynh sẽ không tìm tới ta gây phiền toái... Loại lời nói ngây thơ này ta không tin đâu!

Chu Nghĩa sắc mặt âm trầm, cũng không biết nên nói tiếp như thế nào.

- Quên đi! Dương Khai bỗng nhiên lại vui vẻ nở nụ cười: - Trước xả giận rồi nói tiếp!

Dứt lời, hắn quay đầu nhìn về Trữ Phi, ánh mắt từ từ lạnh xuống: - Nói đúng ra, chuyện này đều là mấy người các ngươi dẫn tới, còn hại ta bị giam ba tháng... Một khi đã như vậy, thì bắt đầu từ các ngươi đi, toàn bộ quỳ xuống tự đánh mình một bạt tai cho ta, vừa đánh vừa mắng mình là heo!

Lời vừa nói ra, ba người Trữ Phi đều biến sắc.

- Ngươi... ngươi khinh người quá đáng! Trữ Phi gào lên. Tuy rằng nơi này rất vắng vẻ, bình thường không có người nào đi tới, nhưng nếu mình thật làm ra chuyện như vậy, ngày sau còn làm sao ở lại tông môn? Chỉ sợ lập tức sẽ truyền ra ngoài trở thành trò cười của đệ tử toàn tông.

- Sĩ có thể giết không thể nhục! Võ giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh kia cũng gào lên, mặt đầy phẫn nộ.

- Vậy sao? Dương Khai mỉm cười, không để ý tới đám người Trữ Phi, mà quay đầu nhìn Chu Nghĩa, trên tay vừa chậm rãi dùng sức, vừa lạnh lùng nói: - Sư huynh! Trữ sư huynh bọn họ không thích phối hợp lắm, vậy huynh nghĩ xem ta phải làm gì cho đúng? Sư đệ ta hiện tại không thể phân thân, cũng không thể cưỡng bách bọn họ được, điều này làm cho ta có chút phiền muộn trong lòng, vạn nhất không khống chế tốt được sức lực...

Chu Nghĩa lập tức trên trán rịn ra mồ hôi lớn bằng hạt đậu, chỉ cảm thấy trái tim bị bóp lực đạo càng ngày càng mạnh, mơ hồ ngay cả hô hấp của mình đều có chút không thông, luống cuống hắn vội quay đầu hướng về phía đám người Trữ Phi phẫn nộ quát: - Oan có đầu nợ có chủ, chuyện là mấy người các ngươi trêu chọc dẫn tới, các ngươi nếu muốn nhìn ta chết thì đều đừng làm gì! Nhưng nếu Chu Nghĩa ta có thể trốn khỏi một kiếp này, bọn ngươi sẽ thừa nhận tức giận thế nào thì chính các ngươi trong lòng biết rõ!

Chu Nghĩa vừa nói dứt lời, sắc mặt đám người Trữ Phi không khỏi trắng bệch, ánh mắt nhìn Dương Khai đầy oán độc mà chờ mong, dường như chờ mong hắn nổi lòng thiện lương, bỏ qua cho đám người mình lần này.

Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ, trên tay vẫn như cũ không ngừng tăng sức. - Còn không quỳ xuống! Chu Nghĩa bỗng nhiên quát to.

Đám người Trữ Phi sao còn dám chần chờ, "phịch phịch phịch..." tất cả đều quỳ sụp xuống đất, vẻ mặt khó coi giống như chết cha chết mẹ.

Vô cùng nhục nhã mà!

Mấy người bọn hắn cũng đều là võ giả Hư Vương Cảnh, bị thương chảy máu là chuyện thường, nhưng có khi nào bị người ép buộc phải quỳ xuống? Từng người trong lòng thầm mắng Dương Khai như giội máu chó lên đầu, âm thầm thề ngày sau nhất định phải tìm cơ hội rửa sạch sỉ nhục, hoàn trả gấp trăm lần mối nhục hôm nay, nếu không làm sao có thể tiêu tan mối hận trong lòng.

- Sao ta không nghe tiếng tát tai nào vậy! Dương Khai nghiêng lỗ tai, làm ra vẻ mặt nghi hoặc.

Chu Nghĩa lập tức hướng ánh mắt hung ác nhìn đám người Trữ Phi.

"Bốp Bốp Bốp..."

Đám người Trữ Phi vung hai tay của mình, một cái lại một cái, như máy móc tát hai gò má của mình.

- Còn gì nữa không? Dương Khai tiếp tục cười lạnh.

Trữ Phi một ngụm máu sôi trào ở ngay ngực, suýt nữa không nhịn được phun ra, hận không thể xông tới đồng quy vu tận với Dương Khai, nhưng nghĩ tới uy thế bức người của Chu Nghĩa trước nay, nào ai dám có tâm tư phản kháng?

Hắn nghiến răng một cái, vẻ mặt như đưa đám bắt đầu kêu la: - Ta là heo, ô ô...

Có Trữ Phi dẫn đầu, hai người còn lại dĩ nhiên không dám không lên tiếng, vì thế diễn ra một màn cảnh kỳ quái, ba tên đệ tử Bích Vũ Tông quỳ sụp xuống đất, vừa tự tát, vừa tự mắng mình... khuất nhục như vậy, cũng khiến người ta khó mà chịu đựng gấp trăm lần, so với bất kỳ khốc hình nào của tông môn.

- Ta không nên đi trêu chọc Dương sư đệ, ta là heo a!

- Ta là heo, Dương sư đệ đại nhân đại lượng, hãy tha cho chúng ta lần này đi!

...

- Vậy không phải là rất tốt sao! Dương Khai hài lòng nở nụ cười: - Người quả nhiên đều là bức ra được mà!

- Đủ rồi chứ? Chu Nghĩa lạnh lùng nhìn Dương Khai, trong khớp hàm tựa hồ đều bị cắn ứa ra máu tươi, vẻ cừu hận trong cặp mắt hắn dường như ngưng đọng thành thực chất. - Ánh mắt của sư huynh thật là hung ác nha! Dương Khai làm ra dáng vẻ đầy kinh sợ, nói: - Sư đệ nhát gan lắm, huynh đừng trừng mắt nhìn ta như vậy, vạn nhất sư đệ hoảng sợ trong lòng vô ý bóp nát trái tim của huynh...

Chu Nghĩa nhắm hai mắt lại, hít một hơi thật sâu, chờ đến lúc mở mắt ra lại, đã khôi phục thái độ bình thường, trầm giọng nói: - Dương sư đệ! Là sư huynh ta có mắt không tròng, hôm nay ngươi cũng phát tiết cơn tức rồi, có nên cứ như vậy dừng tay hay không? Nói đến cùng chúng ta cũng là sư huynh đệ đồng môn, ngẩng đầu không thấy cúi đầu cũng thấy...

Hắn nói còn chưa hết lời, Dương Khai bỗng nhiên nâng tay trái lên quét tới một bàn tay.

"Bốp..." một tiếng, một bên má Chu Nghĩa xuất hiện dấu bàn tay đỏ bầm, ngay cả răng hàm đều bị đánh rớt mấy cái.

- Hiện tại mới biết mọi người là sư huynh đệ đồng môn, ngẩng đầu không thấy cúi đầu cũng thấy sao? Vừa rồi lúc chuẩn bị giáo huấn ta tại sao không nói lời này!

- Ngươi...

- Ngươi cái gì ngươi! Dương Khai vừa nói vừa quét tới một bàn tay, Chu Nghĩa theo bản năng muốn phản kháng, nhưng cảm nhận được bàn tay nơi trái tim mình đang từ từ dùng sức, sao hắn còn dám vọng động, cố chịu đựng ăn thêm bàn tay thứ hai, cơn phẫn nộ vừa mới chìm xuống lần nữa bốc cháy lên, cặp mắt hắn cũng biến thành đỏ thẫm.

- Huynh nói một chữ ta sẽ đánh huynh một cái tát, huynh nói tiếp thử xem! Oái... còn dám trừng mắt nhìn ta! Dương Khai tung ngược một quyền đánh ngay giữa hốc mắt của Chu Nghĩa, trực tiếp đánh hắn thành mắt gấu trúc.

Rốt cục Chu Nghĩa đàng hoàng thành thật lại, biết tên Dương Khai này có chút điên cuồng khó dây vào, hiện tại không thành thật bị thua thiệt sẽ chỉ là mình. Hắn gục đầu xuống không nhìn Dương Khai nữa, trong lòng lại thầm nghĩ ngày sau phải hành hạ Dương Khai như thế nào, để rửa sạch mối sỉ nhục hôm nay.

- Tiêm Vân! Chính là đám người này đánh cô bị thương phải không? Dương Khai đột nhiên hỏi ra một vấn đề không giải thích được.

Lưu Tiêm Vân biến sắc, há miệng dường như muốn nói gì, nhưng rốt cục vẫn gật đầu một cái.

Dương Khai có thể đoán được điểm này thật ra không khó, dù sao thực lực của Lưu Tiêm Vân lúc này, dựa vào bản lãnh của Trữ Phi hoàn toàn không có khả năng đánh nàng bị thương, người có thể đánh nàng bị thương, duy nhất có khả năng là tên Chu Nghĩa.

Dương Khai lạnh lùng gật gật đầu, gằn giọng nói: - Thân là sư huynh tông môn, không nói chiếu cố những sư đệ sư muội chúng ta mới nhập môn này còn chưa tính, lại còn cố ý khi dễ! Chu Nghĩa sư huynh quả nhiên là có bản lãnh mà!

Dứt lời, Dương Khai vung lên quyền trái, đánh cho Chu Nghĩa một trận.

Chu Nghĩa căn bản không có không gian cùng đường sống phản kháng, chỉ có thể cố chịu đựng đòn đánh của Dương Khai.

Dương Khai tuy rằng tu vi thấp thua hắn một cảnh giới nhỏ, nhưng tố chất thân thể lại cực mạnh, tung ra quả đấm lực đạo cực lớn, không lâu sau mặt mũi Chu Nghĩa liền sưng vù, cả gương mặt cũng biến hình, thoạt nhìn vô cùng thê thảm.

Đột nhiên, Chu Nghĩa lạnh lùng nở nụ cười, mồm miệng nói không rõ: - Tiểu tử, hôm nay nếu ngươi không giết ta, ngày sau nhất định có ngày ngươi chờ coi!

Dương Khai nhíu nhíu mày, như có điều suy nghĩ ngẩng đầu nhìn lại hướng xa xa, hừ lạnh nói:

- Yên tâm, trước khi chết ta sẽ kéo ngươi chôn cùng!

Trong cảm nhận của hắn, ở hướng bên kia đang có cường giả cấp tốc bay tới bên này.

Dù sao đám người mình ở bên này náo loạn lâu như vậy, khẳng định đã kinh động những người Bích Vũ Tông khác, sẽ có người tới đã nằm trong dự liệu của Dương Khai.

Chỉ là hắn không nghĩ tới, người đến dường như là một cao thủ rất lợi hại, người kia chưa tới uy áp lại tới trước, chứng tỏ thực lực của người đến không yếu chút nào so với Biện Vũ Tình.

Lại là vị hộ pháp nào đó chạy đến? Dương Khai không khỏi sắc mặt chìm xuống.

Thời khắc này, Lưu Tiêm Vân hiển nhiên cũng đã nhận ra điểm này, trong đôi mắt xinh đẹp không khỏi tràn đầy lo âu nhìn Dương Khai. Dù sao hôm nay Dương Khai náo loạn quả thật hơi hung dữ, đám người Trữ Phi cho tới bây giờ còn quỳ trên mặt đất vừa tự tát vừa đau khổ chửi mắng mình.

Chốc lát, một luồng sáng đen bắn nhanh tới, rồi dừng lại cách không xa trên đỉnh đầu đám người Dương Khai, màn sáng đen tan đi, từ trong lộ ra mấy thân ảnh.

Uy áp khó diễn tả từ trên trời ập xuống, mọi người đều không khỏi hít thở bị kiềm hãm, thân thể nặng nề, dường như bị một ngọn núi lớn đè xuống...

Chương 1961: Lại vào Cốt Lao

Người cầm đầu là một lão già mặt trắng không râu, mấy nam nữ đứng phía sau lão, tu vi so le không đều, có Hư Vương Cảnh cũng có Đạo Nguyên cảnh, thời khắc này đều vô cùng kinh ngạc nhìn một màn quỷ dị phía dưới kia.

Mà sau khi nhìn thấy lão già này, Chu Nghĩa quá mức vui mừng, vội vàng hô to: - Miêu hộ pháp cứu ta!

Miêu hộ pháp? Dương Khai hơi đổi sắc, lập tức biết thân phận của người đến.

Miêu Kỳ, cũng là một trong mấy hộ pháp của Bích Vũ Tông, tu vi xác thực đạt tới Đạo Nguyên tam tầng cảnh, là cường giả cùng một cấp bậc với Biện Vũ Tình, Chúc Quân Sơn.

Cường giả cấp bậc này nếu như muốn lấy tính mạng Dương Khai, chỉ sợ hắn căn bản không thể phản kháng.

Dương Khai cũng không rõ lắm Miêu Kỳ này sẽ với thái độ gì để xử lý chuyện hôm nay, trong lòng hắn thầm quyết định chủ ý, nếu như Miêu Kỳ muốn thiên vị Chu Nghĩa, có uy hiếp tính mạng mình, thì hắn liền thả ra mẫu thể yêu trùng đại náo một trận.

Hiện tại tuy rằng mẫu thể yêu trùng chỉ có thể phát huy ra thực lực Đạo Nguyên nhất tầng cảnh, nhưng dù sao với nội tình của nó, nếu như nó liều mạng cũng đủ giằng co một trận với Miêu Kỳ.

Hắn có thể mượn cơ hội này mang theo Lưu Tiêm Vân cùng nhau chạy trốn.

Về phần đến lúc đó có thể chạy thoát hay không, thì cứ nhìn thủ đoạn của mình.

Nghĩ tới đây, Dương Khai hơi ổn định trong lòng, không chút sợ hãi nhìn lại hướng Miêu Kỳ.

Miêu Kỳ dường như cũng đang quan sát Dương Khai, một màn quỷ dị trước mắt này làm lão cũng hơi có chút giật mình, dù sao chênh lệch thực lực giữa Dương Khai và Chu Nghĩa bày ra rõ ràng, theo đạo lý mà nói, hẳn là Dương Khai bị kiềm chế mới đúng, nhưng nhìn cảnh tượng trước mắt, lại là Chu Nghĩa bị bắt chẹt ở mạng môn, tính mạng bị kiềm chế, điều này làm cho Miêu Kỳ cũng không thế nào nghĩ ra tại sao lại như thế.

Mà về phần bộ dáng cùng biểu hiện của đám người Trữ Phi kia... đích thực quá khó coi.

- Miêu hộ pháp cứu mạng!

Đám người Trữ Phi cũng tiếp theo kêu lên. Miêu Kỳ xuất hiện giúp bọn họ thấy được hy vọng, không còn quản tới uy hiếp của Dương Khai, rối rít bưng gò má sưng vù từ dưới đất đứng lên, lớn tiếng hô cứu mạng.

Miêu Kỳ thờ ơ, thần niệm không ngừng quét nhìn trên người Dương Khai, dường như là muốn từ trong đó tìm ra huyền cơ gì.

Phía sau lão một võ giả nam nhân dáng vẻ trung niên đứng ra, từ trên cao nhìn xuống mọi người, lạnh lùng nói: - Nơi này xảy ra chuyện gì?

Đám người Trữ Phi hiển nhiên là nhận ra nam nhân này, nghe hỏi vậy, vội vàng ôm quyền nói: - Bẩm Bàng sư huynh, chúng ta trước đây có chút lầm lỗi với vị Dương sư đệ này, hôm nay nghe nói hắn từ Băng Nhai quay trở về, cố ý tới nói xin lỗi bồi lễ, nhưng không nghĩ tới vị Dương sư đệ này ghi hận trong lòng, căn bản không để ý tới lời giải thích của chúng ta liền nổi lên làm khó dễ. Chúng ta không địch nổi, bị hắn làm nhục một trận... Còn xin Bàng sư huynh và Miêu hộ pháp làm chủ thay chúng ta!

Trữ Phi mồm miệng lanh lợi, cơ hồ là trong nháy mắt liền bịa ra một lời giải thích tốt đẹp hoàn mỹ, trực tiếp đội chậu phân lên đầu Dương Khai.

Dương Khai nghe vậy trên mặt đầy vẻ ngạc nhiên, nhìn Trữ Phi vô cùng bội phục, căn bản không nghĩ tới người này lại mồm miệng lanh lợi như thế.

Vị Bàng sư huynh không tỏ rõ ý kiến, cau mày nói: - Còn Chu sư đệ là chuyện gì xảy ra?

Trữ Phi lập tức lòng đầy căm phẫn chỉ vào Dương Khai mắng: - Bàng sư huynh minh giám, Chu sư huynh bất quá là đi ngang qua chỗ này thấy chúng ta bị nhục, muốn tiến lên cầu tình thay cho chúng ta. Nhưng không nghĩ tới Dương sư đệ hắn ra vẻ đạo mạo, một bên giả ý bằng lòng, một bên đánh lén Chu sư huynh, Chu sư huynh tâm tư nhân hậu đâu ngờ tên súc sinh này lại lòng muông dạ thú như thế, nhất thời không cẩn thận... là do chúng ta làm liên lụy Chu sư huynh a!

Trữ Phi vừa nói vừa khóc rống, dáng vẻ rất áo não, mà cả trong quá trình này Chu Nghĩa không nói một lời, lại rất phối hợp bày ra dáng vẻ vô cùng đau đớn.

- Ngươi nói bậy! Lưu Tiêm Vân nghe nói thế, lập tức không dằn nổi nữa, gương mặt xinh đẹp đỏ lên, cắn răng nói: - Rõ ràng là các ngươi ghi hận trong lòng, cùng Chu Nghĩa sư huynh tìm tới Dương Khai gây phiền toái, hiện tại các ngươi lại...

- Tiêm Vân không cần giải thích! Dương Khai cắt ngang lời của nàng, nhìn Trữ Phi cười lạnh, thản nhiên nói: - Thị phi đúng sai, Miêu hộ pháp đều có phán đoán!

- Nhưng mà... Lưu Tiêm Vân còn muốn nói điều gì, nhưng thấy ánh mắt kiên định của Dương Khai kia, nàng thở dài một tiếng, không có nói ra khỏi miệng.

Nàng và Dương Khai đều biết, nếu Miêu hộ pháp này đứng ở phía Trữ Phi, Chu Nghĩa, thì dù Trữ Phi tạo ra lý do có vô lý mấy đi nữa, Miêu hộ pháp cũng sẽ không để ý, còn nếu Miêu hộ pháp thật sự là người công chính công đạo, thì không cần giải thích cái gì.

Hết thảy chỉ nhìn theo thái độ của Miêu Kỳ này!

- Không cần giải thích? Ta xem ra các ngươi là có tật giật mình, giờ này Chu sư huynh đang bị ngươi bắt chẹt ở mạng môn, tùy thời có thể vứt bỏ tính mạng, ngươi còn có lời gì để giải thích? Trữ Phi thay đổi bộ dáng hèn yếu trước đó, trở nên dõng dạc lên, giống như thật sự bị ủy khuất lớn lao.

Dương Khai chỉ không ngừng cười lạnh!
Vị Bàng sư huynh nhíu nhíu mày, gương mặt chán ghét nói: - Ngươi câm miệng!

Trữ Phi vội vàng vâng dạ, cũng không dám nói nữa.

Lúc này Bàng sư huynh mới nhìn Dương Khai, thản nhiên nói: - Ngươi chính là đệ tử mới nhập môn không lâu kia?

- Đúng! Dương Khai ra mắt chư vị sư huynh, ra mắt Miêu hộ pháp, xin thứ cho đệ tử hiện tại có chút bất tiện hành lễ, có nhiều đắc tội! Dương Khai một mặt vẫn duy trì tư thế như cũ, một mặt không kiêu ngạo không siểm nịnh đáp.

Bàng sư huynh cười lạnh một tiếng: - Ta đã nghe nói qua ngươi, ngươi lá gan rất lớn. Mới nhập môn không bao lâu liền trêu chọc dẫn tới không ít chuyện, dường như Diêm Hưu Nhiên từng bị ngươi đánh, ngay cả Lược Bảo Xà đều bị ngươi cắn chết... Lần trước ngươi phạm sai lầm, Biện hộ pháp giam ngươi, lúc này mới ra lại không yên ổn rồi?

Dương Khai nhướn mày, lạnh lùng nói: - Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng thôi!

- Ngông cuồng! Bàng sư huynh hừ lạnh một tiếng:

- Đệ tử mới nhập môn nho nhỏ, mà không để ý tới tông quy ở chung quanh gây chuyện, xem ra ngươi cũng không là đồ tốt gì!

Dương Khai sắc mặt lạnh lùng, trầm giọng nói: - Bàng sư huynh không biết chuyện từ đầu đến cuối mà đã đánh giá ta như thế, có phải có chút bất công hay không?

- Sư huynh giáo huấn ngươi là vì muốn tốt cho ngươi, còn dám cãi lại? Bàng sư huynh lộ vẻ mặt giận dữ, nguyên lực cả người đều nổi lên sóng gió, dường như thật sự muốn ra tay để dạy cho Dương Khai một bài học.

Dương Khai lập tức trái tim chìm vào đáy cốc, nếu thái độ của Bàng sư huynh này đại biểu chính là thái độ của Miêu hộ pháp, thì hôm nay sợ rằng sẽ chạy trời không khỏi nắng!

Đang lúc hắn chuẩn bị tùy thời tế ra mẫu thể yêu trùng đại náo một phen, Miêu hộ pháp lại nhẹ nhàng phất tay một cái.

Bàng sư huynh đang cuồng nộ liền cúi đầu, thu liễm dao động nguyên lực trong cơ thể, ôn thuận đi ra phía sau.

Miêu Kỳ quét mắt nhìn Dương Khai, cuối cùng rơi xuống trên người Chu Nghĩa, hừ lạnh một tiếng nói:

- Đồ vô dụng!

Nghe lời này, Chu Nghĩa không khỏi sắc mặt trắng nhợt.

Hắn tự nhiên là từ trong lời nói Miêu Kỳ nghe được lão bất mãn với mình. Tất nhiên không quản nói như thế nào, mình bị Dương Khai áp chế là sự thật, không có cách nào biện giải.
Bị một tên sư đệ Hư Vương tam tầng cảnh áp chế thành như vậy, một câu đánh giá như thế là rất đúng trọng tâm.

Chu Nghĩa ý thức được, ngày sau chỉ sợ mình sẽ không còn được tông môn trọng dụng, trong lòng không khỏi một mảnh nguội lạnh và tuyệt vọng, đồng thời còn có tràn ngập cừu hận khắc cốt ghi tâm đối với Dương Khai.

Nếu không vì Dương Khai, Miêu Kỳ đâu có đánh giá mình như vậy? Hắn cụp đầu xuống, cắn răng không nói một lời, nhưng trong hai tròng mắt hắn lại lóe ra tia sáng vô cùng oán độc.

Mà lúc này, Miêu Kỳ mới nhàn nhạt nhìn về phía Dương Khai, trầm giọng nói: - Lão phu không quản các ngươi hôm nay vì nguyên do gì đồng môn tương tàn, nhưng nếu lão phu gặp được, thì không thể bỏ mặc: giam toàn bộ bọn họ vào Cốt Lao, đợi Biện hộ pháp trở về sẽ xử trí!

Sau khi nói xong, Miêu Kỳ liền xoay người rời đi.

Bàng sư huynh khom người đáp một tiếng, cung kính tiễn Miêu Kỳ.

Đợi sau khi Miêu Kỳ rời khỏi, Bàng sư huynh mới đứng tại chỗ trầm ngâm một chút, mở miệng nói: - Miêu hộ pháp nói, các ngươi nghe rõ rồi chứ, còn không ngoan ngoãn phụng mệnh hành sự!

Đám người Trữ Phi vẻ mặt như đưa đám, từng người giống như gà trống đá bị đánh bại, đứng ở nơi đó không hề có ý chí chiến đấu, bọn họ cũng không nghĩ tới Miêu hộ pháp lại xử lý chuyện hôm nay như thế.

Mà Dương Khai lại là thần sắc vui mừng, bởi vì chỉ cần Miêu Kỳ không trực tiếp ra tay với hắn, chuyện gì đều dễ làm.

Mà phương thức xử lý như vậy, không thể nghi ngờ cũng là Dương Khai hy vọng nhìn thấy nhất.

Nghe vậy, hắn toét miệng cười nói: - Bàng sư huynh! Không phải sư đệ ta kháng mệnh không tuân, bất quá huynh cũng thấy ánh mắt của Chu sư huynh đấy, ta sợ vạn nhất vừa buông ra huynh ấy cắn ta một cái... Hà Hà... Sư đệ thực lực thấp kém, không chống đỡ được đâu!

- Chỉ ngươi nhiều chuyện! Bàng sư huynh hừ lạnh một tiếng, đứng ở nơi đó nhìn như rất tàn khốc, mở miệng nói: - Yên tâm đi, Miêu hộ pháp nếu lên tiếng, Chu Nghĩa không dám làm liều, ngươi buông hắn ra là được!

- Bàng sư huynh nếu nói như vậy, thì sư đệ chỉ có cách vâng theo! Dương Khai cười hì hì thu lại Kim Huyết Ti trói buộc Chu Nghĩa, rút tay ra khỏi lồng ngực Chu Nghĩa, mang theo một mảng máu tươi, làm cho người ta không cách nào nhìn thẳng.

Không ngờ hắn lại ngấm ngầm thúc giục lực lượng tung ra trong cơ thể Chu Nghĩa, lặng lẽ động tay trong thân Chu Nghĩa một phen.

Chu Nghĩa không khỏi kêu lên một tiếng đau đớn, hộc ra một ngụm máu tươi, cắn răng căm tức nhìn Dương Khai: - Ngươi...

- Thật ngại quá, có phải động tác của ta quá mạnh một chút hay không, có muốn ta cắm vào làm lại hay không? Dương Khai hỏi với vẻ mặt vô tội.

Chu Nghĩa cắn răng, lạnh lùng nói: - Ngươi hãy cầu nguyện mình đừng có một ngày rơi vào tay ta, nếu không, nhất định ngươi sống không bằng chết!

- Bàng sư huynh! Hắn uy hiếp ta kìa! Dương Khai lập tức kêu to lên, mặt đầy sợ hãi.

Bàng sư huynh không thèm để ý tới hắn, gương mặt khó chịu, hai tay bấm quyết, mười ngón điểm liên tiếp, từng đạo cấm chế đánh vào trên thân mọi người ở chỗ này, ngay cả Lưu Tiêm Vân đều không thoát khỏi.

Chuyện hôm nay liên lụy đến sáu người, trong thời gian cực ngắn tất cả đều bị phong ấn một thân tu vi.

- Tất cả đi theo ta! Bàng sư huynh có vẻ rất không kiên nhẫn, vung tay lên, mang theo tất cả người đều bị mình khóa lại nguyên lực, bay đi tới hướng Cốt Lao.

Tới Cốt Lao, Diêm Hưu Nhiên kia vẫn như cũ canh giữ lối vào, vừa thấy Bàng sư huynh đến, vội vàng cười nịnh đi tới đón tiếp vấn an.

Bàng sư huynh gật gật đầu nói: - Mấy người thích gây chuyện này, ngươi mang vào đi, chăm sóc cho thật kỹ vào!

- Dạ! Diêm Hưu Nhiên đáp, đảo mắt nhìn lướt qua, ngay sau đó, trợn trừng mắt, con ngươi đều sắp lồi ra ngoài, tay chỉ vào Dương Khai, một bộ dáng gặp mặt cừu nhân hết sức đỏ mắt: - Ngươi... là tên khốn ngươi này!

- Hà hà... Diêm sư huynh, lại gặp mặt! Dương Khai vẻ mặt tươi cười lên tiếng chào hắn.

Diêm Hưu Nhiên không khỏi sắc mặt lạnh xuống: - Tốt tốt tốt... không nghĩ tới ngươi lại còn có một ngày trở lại Cốt Lao, sư huynh ta nhất định sẽ chiêu đãi ngươi thật tốt!

- Vậy làm phiền sư huynh nhọc lòng nhiều hơn! Bàng sư huynh nhìn bộ dáng không sợ chết của Dương Khai kia, không khỏi lắc lắc đầu...

Chương 1962: Phệ Thiên Chiến Pháp

Dương Khai đến Bích Vũ Tông mới bốn tháng, đã vào Cốt Lao hai lần.

Nhưng tình cảnh lại khác nhau rất nhiều, lần đầu tiên là bị bắt, lần thứ hai có thể xem như bị trừng phạt mà thôi.

Hắn và Lưu Tiêm Vân bị nhốt trong một phòng giam, bốn người Chu Nghĩa và Trữ Phi bị nhốt ở một phòng giam khác, ở giữa cách một lối đi nhỏ, mặc dù trong bóng tối, Dương Khai vẫn có thể cảm nhận thấy ánh mắt oán hận từ phía đối diện nhìn qua.

Dương Khai ngoảnh mặt làm ngơ.

Thời khắc này hắn khoanh chân ngồi trên đất ướt lạnh, màu chau chụm lại.

Bích Vũ Tông chỉ sợ là không có cách nào tiếp tục ở lại nữa rồi, hắn và Lưu Viêm Vân vốn dĩ là vì bị ép mới bất đắc dĩ tạm thời gia nhập tông môn này, không hề có cảm giác thuộc về nơi này. Giờ lại xảy ra việc này, Dương Khai không muốn lưu lại ở nơi này nữa.

Tiếp tục lưu lại, nói không chừng một ngày kia lại bị người khác tìm đến cửa gây phiền toái. Dương Khai tự thấy thực lực hiện tại không cao, không phải lần nào cũng may mắn chuyển nguy thành an, chỉ cần một lần ngoài ý muốn, con đường võ đạo sinh nhai của mình e rằng cũng sẽ phải dừng ở đây.

Nhất là sau khi nhìn thấy đám người Diêm Hưu Nhiên và Chu Nghĩa lén lút hàn huyên hồi lâu, sau đó âm thầm nhìn về phía mình cười lạnh rồi rời đi, Dương Khai biết bọn họ chắc chắn đang có âm mưu gì đó, rất có thể muốn dùng thủ đoạn để khiến mình chết ở đây.

Dương Khai cũng không muốn ngồi chờ chết.

Giờ này Biện hộ pháp và Khấu Vũ đều không ở trong tông, chỉ cần bọn họ hành động sạch sẽ một chút, giải quyết hậu quả tốt một chút, chắc chắn sẽ không lộ ra sơ hở gì.

Hơn nữa, cho dù Biện Vũ Tình trở lại, với cá tính vui buồn thất thường của nữ nhân đó, có thể vì mình mà ra mặt hay không cũng không nói chắc được. Nàng khi đó ném mình vào Băng Nhai e là cũng không có lòng tốt gì, đó là một cách để khảo nghiệm tiềm lực của mình!

Nếu mình chết, nàng chắc chắn không quan tâm, nếu mình sống, nàng cũng sẽ có chút coi trọng mình, nhưng đây tuyệt đối không có nghĩa là nàng lương thiện.

Sau khi quyết định chủ ý, Dương Khai liền lén lút liên lạc một vị cường giả chỗ này.

- Tiền bối, tiền bối, tiền bối Ô Mông Xuyên

Dương Khai không ngừng gọi thầm.

Không như dự liệu của hắn, lại không có bất kỳ hồi đáp nào.

Ngày đó khi hắn bị nhốt vào Cốt Lao lần đầu tiên, người tên Ô Mông Xuyên này chủ động tìm tới hắn, nói muốn truyền cho hắn một bộ bí thuật phá giải cấm chế trong cơ thể, chỉ có điều lúc đó hắn không hiểu rõ Bích Vũ Tông, không dám tùy tiện hành sự, sợ bị trở thành quân cờ cho người khác lợi dụng.

Hiện giờ, muốn thoát khỏi Bích Vũ Tông, chỉ có thể nhờ vào năng lực của Ô Mông Xuyên này.

Hắn nếu thật là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, để hắn ra ngoài đại náo một trận tuyệt đối là một lựa chọn tốt. Đến lúc đó Dương Khai và Lưu Tiêm Vân liền có thể thừa lúc rối loạn trốn thoát.

Nhưng bây giờ đối phương lại không có phản ứng, điều này khiến Dương Khai có chút hoài nghi có phải Bích Tông Vũ đã đưa người này đi khỏi hay không, hoặc là đối phương cũng đã chết rồi.

Nhưng hắn cũng không nóng vội, không ngừng thử tiếp.

Cuối cùng, ước chừng sau hai canh giờ, một cỗ dao động thần thức mới khẽ truyền đến, truyền cho Dương Khai một tin niệm.

- Là tiểu tử ngươi, ngươi lại bị nhốt vào rồi sao? Ô Mông Xuyên có vẻ rất ngạc nhiên.

Dương Khai nhếch mép: - Tiền bối đừng chê cười ta, nhưng sao tiền bối thời gian dài như vậy mà không có trả lời, ta còn tưởng tiền bối đã không còn ở chỗ này nữa.

Tiếng cười Ô Mông Xuyên truyền đến: - Mỗi ngày ta có thể khôi phụ lực thần hồn không nhiều lắm, chỉ đủ duy trì nửa canh giờ mà thôi, cho nên không dám tùy tiện vận dụng.

- Thì ra là thế!

Dương Khai khẽ gật đầu, không nghi ngờ hắn.

- Tiểu tử ngươi tìm lão phu có chuyện gì? Có phải đã suy nghĩ xong, muốn cùng lão phu hợp tác? Tâm trạng Ô Mông Xuyên dường như có chút kích động không ngừng, dù sao hắn đã ở đây nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng gặp được một trợ thủ thích hợp, nên không muốn bỏ lỡ.

Nếu bỏ lỡ, hắn có thể còn sống mà trốn thoát hỏi Cốt Lao hay không vẫn là một ẩn số.

Dương Khai trầm ngâm, lên tiếng nói: - Hợp tác không thành vấn đề, ta cũng có thể giúp tiền bối thoát khỏi chỗ này, nhưng Tiền bối có thể cho ta lợi ích gì? Dù sao tiểu tử cũng không thể ra tay không công.

- Ngươi muốn lợi ích gì? Lão phu không dối ngươi, lão phu hiện tại không có thứ gì, dù đáp ứng ngươi, chỉ sợ cũng không thể đưa cho ngươi gì cả, nhưng ngươi nếu tin lão phu, đợi lão phu ra ngoài, ngươi muốn cái gì, lão phu liền có thể cho ngươi thứ đó! Ô Mông Xuyên trầm giọng nói. Dương Khai bĩu môi, gương mặt không cho rằng như thế: - Tiền bối, thế này đi, người có bí pháp gì tốt một chút, thì truyền cho ta một bộ.

- Muốn bí pháp? Ô Mông Xuyên hỏi ngược một câu, ngay sau đó rơi vào trong trầm mặc.

Dương Khai cũng không nóng vội, chỉ là lẳng lặng chờ đợi.

Hắn sở dĩ đưa ra yêu cầu này, cũng chỉ là tùy tiện nói ra thôi, bởi vì cho dù Ô Mông Xuyên không cho hắn thứ gì tốt, hắn muốn sống chỉ có thể lựa chọn hợp tác với hắn, đưa ra yêu cầu cũng là ôm tâm trạng thử một lần, nhưng xét từ sự trầm mặc của đối phương, e là là thực sự có hy vọng.

Điều này làm cho Dương Khai nhận thức được, Ô Mông Xuyên sợ là không kịp rời khỏi nơi này, hơn nữa mình là trợ lực mà hắn không thể thiếu, nếu không thì hắn cũng không suy tính nghiêm túc như vậy.

Muốn định giá đến mức nào? Trong đầu Dương Khai bỗng nhiên nhớ ra một điều, nhưng rất nhanh bị hắn bác bỏ.

Thực lực đối phương cao như vậy, vạn nhất chọc giận hắn, chờ sau khi hắn khôi phụ tự do, việc đầu tiên làm sợ là sẽ đối phó với mình.

Một hồi lâu, Ô Mông Xuyên mới có quyết định, hắn cười quái dị một tiếng, nói: - Được, nếu tiểu tử ngươi muốn bí pháp, lão phu liền truyền cho ngươi một bộ bí thuật lợi hại nhất mà lão phu biết, có bí thuật này tương trợ, ngày sau đạt đến cảnh giới Đế Tôn cũng không phải quá xa vời! Nhanh tiếp nhận đi!

Dứt lời, một cỗ tin niệm như thủy triều tràn vào trong thức hải Dương Khai, Dương Khai buông lỏng phòng ngự thức hải, đón nhận tất cả.

Trong đoạn tin niệm này bao gồm hai bộ bí thuật, trong đó một bộ là bí thuật giải trừ cấm chế bản thân, một bộ khác là thứ tốt mà Ô Mông Xuyên đưa cho Dương Khai.

Dương Khai vội vàng dò xét.

Giọng Ô Mông Xuyên lần nữa truyền đến, mang theo một cảm giác mệt mỏi nói không ra hơi: - Tiểu tử, lão phu toàn bộ trông cậy vào ngươi, mau nhanh chóng giải trừ cấm chế giúp lão phu giải thoát ra.

Sau khi nói xong, hắn liền không có động tĩnh nữa, dường như vừa rồi đã dùng hết năng lượng thần thức hắn đã tích trữ, khi Dương Khai gọi tiếp, hắn không hồi đáp nữa.

Dương Khai lúc này mới bắt đầu dò xét hai bộ bí thuật Ô Mông Xuyên truyền cho mình kia, bí thuật giải trừ cấm chế kia không cần nói, cũng không phải là uyên thâm, Dương Khai chỉ xem sơ lược mấy lần liền có lĩnh ngộ, còn lại chỉ cần dựa theo đường vận công trên bộ bí thuật để điều động lực lượng trong cơ thể, liền có thể dần dần phá đi cấm chế trong cơ thể.

Còn một bộ khác, có một cái tên cực kỳ cổ quái.

Phệ Thiên Chiến Pháp!

Dương Khai không có thời gian đi tìm hiểu tỉ mỉ, chỉ xem xét qua loa.

Không lâu sau, thần sắc của hắn trở nên vô cùng khiếp sợ. Hắn vốn tưởng rằng Ô Mông Xuyên sẽ tùy tiện lấy một bộ bí thuật để đáp lại yêu cầu của mình, mặc dù miệng hắn nói là truyền thụ bí thuật lợi hại nhất mà hắn biết, nhưng Dương Khai cũng không nghĩ là thật.

Ai vô duyên vô cớ truyền thụ bí thuật lợi hại nhất của mình cho một người xa lạ?

Nhưng bây giờ xem ra lời Ô Mông Xuyên nói có thể là thật.

Bộ Phệ Thiên Chiến Pháp không chỉ là một bộ bí thuật, mà chính xác hơn còn là một bộ công pháp, hơn nữa còn là một bộ công pháp cực kỳ uyên thâm, dùng công pháp này để tu luyện, có thể như Thực Linh Yêu Trùng kia vậy, cắn nuốt toàn bộ linh khí của vật trên thế gian, cưỡng ép cướp đoạt linh khí kia để mình sử dụng, trở nên mạnh mẽ với tốc độ cực nhanh.

Công pháp phân làm nhiều bộ phận, tầng uyên thâm nhất, chính là bao gồm bộ phận của Đế Tôn Cảnh.

Con ngươi Dương Khai như sắp lồi ra ngoài.

Bao gồm Đế Tôn Cảnh, bộ Phệ Thiên Chiến Pháp này chính là công pháp tu luyện chân chính đến Đế Tôn Cảnh, thậm chí cao hơn một tầng, một bộ công pháp có giá trị lớn như vậy, quả thực khó có thể lường được, đặt ở trong Tinh Giới cũng tuyệt đối là bảo vật vô số người đổ máu cướp đoạt.

Sâu trong nội tâm Dương Khai rung động không dứt, mấy lần kiểm tra, xác định bản thân mình nhìn không sai.

Khiếp sợ, đồng thời hắn cũng đầy hồ nghi.

Ô Mông Xuyên sao có thể không chút keo kiệt mà truyền thụ cho mình công pháp cao như vậy? Mặc dù hắn muốn nhờ vả mình, cũng không thể hào phóng như vậy, hắn rốt cuộc đang có dã tâm âm, mưu gì?

Không phải là Dương Khai lấy bụng tiểu nhân đo lòng quân tử, chỉ là chuyện này nghĩ như thế nào cũng thấy không bình thường.

Hắn âm thầm đoán, bộ công pháp này hoặc là cần người đặc biệt mới có thể tu luyện, hoặc là nếu mình có thể tu luyện, cũng có tai hại lớn!

Nội tâm hắn nghiêng về khả năng phía sau.

Về phần tai hại này rốt cuộc là gì, hắn cũng không thể đoán được.

Tạm thời bỏ qua chuyện Phệ Thiên Chiến Pháp, Dương Khai bắt đầu tìm hiểu bí thuật giải trừ cấm chế kia.

Cấm chế trên người hắn, là do võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh Bàng sư huynh kia hạ, nhất định phải có bí thuật đặc biệt mới có thể giải trừ, nếu miễn cưỡng phá giải, chẳng những có thể bị cấm chế cắn trả, rất có thể sẽ gây nên thương tổn đối với bản thân.

Dương Khai cũng không phải võ giả mới gia nhập, nên vẫn hiểu chút kiến thức thông thường này.

Hắn đã có thời gian dài làm công tác chuẩn bị.

Có thể khiến cho hắn không nghĩ tới chính là, dựa theo bộ bí thuật mà Ô Mông Xuyên cung cấp kia để vận công, lại chỉ cần chưa đến một canh giò, cấm chế trong cơ thể liền có dấu hiệu buông lỏng, lực lượng bắt đầu từ từ khôi phục và lưu chuyển.

Sự phát hiện này khiến Dương Khai vạn phần kinh ngạc, thầm đoán Ô Mông Xuyên liệu có phải vốn là cao thủ của Bích Vũ Tông hay không, bằng không sao lại có thể thành thục phương pháp giải trừ cấm chế như vậy? Lại có thể truyền thụ phương pháp giải trừ nhanh như vậy?

Nhưng nếu như hắn vốn là cao thủ của Bích Vũ Tông, vậy sao lại bị nhốt vào nơi sâu nhất của Cốt Lao?

Điều này khiến Dương Khai không thể nào hiểu được, hắn cũng không suy nghĩ sâu hơn, giờ này cục diện này, đương nhiên là giải trừ cấm chế càng nhanh càng tốt.

Dao động lực lượng trên người hắn dần dần dâng lên, không giấu được Lưu Tiêm Vân đang ở gần trong gang tấc.

Khi nhận ra điều này, Lưu Tiêm Vân lúc này lấy tay che đôi môi đỏ mọng, khiếp sợ nhìn Dương Khai, không thể tin được hắn có thể mạnh mẽ đánh sâu vào cấm chế mà cường giả Đạo Nguyên Cảnh đã hạ, hơn nữa còn có hiệu quả không tệ.

Để tránh bị người ngoài phát hiện manh mối, Lưu Tiêm Vân chủ động đến trước mặt Dương Khai ngồi xuống khoanh chân, dùng thân hình của mình chắn phía trước Dương Khai.

Nhưng điều này chỉ có thể tạm thời mà thôi.

Khi dao động lực lượng trên người Dương Khai càng lúc càng rõ ràng, đám người Chu Nghĩa bị nhốt ở phía đối diện rốt cục cũng có phát giác.

Từng người rối rít bò dậy, sau đó nghi ngờ nhìn về phía Dương Khai.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau