VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1951 - Chương 1955

Chương 1953: Băng hoa dị quả

Khoảng cách 3 tháng giam cầm còn một thời gian, hiện tại Dương Khai cũng không có chuyện phải làm, cho nên không khỏi nhàm chán. Đến cửa động phủ, nhìn xuống dưới, vẫn là một mảnh tối đen. Nửa tháng trước, hắn chỉ đi sâu xuống dưới không quá 500 trượng, nhất định phải quay về, đủ thấy hoàn cảnh ác liệt. Hiện tại thực lực của hắn tăng nhiều, lại muốn thử cực hạn của mình ở đâu.

Mặt khác, nếu có thể lâu dài bị bao phủ trong đế uy cùng pháp tắc băng hàn, sẽ có lợi lớn cho tăng lên ý chí tâm cảnh. Không nói đâu, ngày sau đụng tới cường giả Đạo Nguyên Cảnh, cũng không đến mức bị uy áp áp chế.

Hắn có thể chịu được lực lượng đế uy, làm sao lại sợ uy áp Đạo Nguyên Cảnh? Nghĩ vậy, Dương Khai không do dự nữa, thả người nhảy xuống dưới. Vẫn như trước, càng đi xuống, lực lượng đế uy càng nồng đậm, ý cảnh băng hàn sót lại xung quanh cũng càng thêm tàn khốc, lạnh lẽo khắp nơi tràn vào trong thân thể thức hải của Dương Khai, trở thành lực cản mạnh mẽ ngăn hắn đi sâu xuống dưới.

Tốc độ Dương Khai không nhanh, từng một chút thăm dò giới hạn cuối cùng của mình. 300 trượng, bình yên vô sự, 500 trượng, còn chịu được, 800 trượng, hơi miễn cưỡng... Đợi cho tới 1000 trượng, Dương Khai liền khó mà tiếp tục.

Tăng một tầng nhỏ, chuyển hóa bấy nhiêu nguyên lực, còn ngưng luyện ra Hư Niệm Tinh, mà chỉ có thể đi hơn trước đó 500 trượng?

Dương Khai lắc đầu, càng cảm nhận rõ sự khủng bố của Đế Tôn. Với trình độ của hắn hiện giờ, 1000 trượng đã là cực hạn. Đang lúc hắn muốn ngừng lại, định mở ra động phủ mới để rèn luyện bản thân, trong đầu chợt lóe lên, nghĩ ra một ý làm cho hắn hưng phấn.

- Không biết Hư Vô... có thể chống đỡ được ý cảnh băng hàn này không?

Nghĩ là làm ngay, Dương Khai khẽ động ý niệm, lập tức thi triển ra bí thuật mới lĩnh ngộ được. Thoáng cái, cả người hắn biến mất, chỉ còn một cái bóng trong suốt gần như không nhận ra được, tựa như sóng nước. Sau khi thi triển ra bí thuật Hư Vô, Dương Khai lập tức cảm nhận đế uy khủng bố cùng ý cảnh băng hàn tàn phá bản thân, lúc này lại không tồn tại. Bản thân đứng đấy, lại không có một chút áp lực.

Thật sự hiệu quả! Tuy nhiên không chờ Dương Khai mừng rỡ, hắn liền phát hiện vấn đề mới. Thi triển ra bí thuật Hư Vô, quả thật mình có thể bỏ qua đế uy cùng ý cảnh băng hàn, nhưng cũng chỉ trong 2 nhịp thở, sau đó đế uy cùng pháp tắc băng hàn ở khắp nơi liền phá hoại bí thuật, làm cho hắn xuất hiện trở lại. Áp lực hùng hồn, lại ập đến.

Đứng yên một chỗ, Dương Khai nhíu mày, suy nghĩ nguyên nhân. Rất nhanh, hắn liền hiểu được. Bí thuật của mình thi triển dựa vào lực lượng không gian, dung hợp bản thân vào hư không, từ đó kẹt ở điểm mù của thị giác và thần niệm tra xét.

Bởi vì bản thân dung hợp hư không, lừa gạt đế uy cùng pháp tắc băng hàn xung quanh, bởi vậy mới có thể bỏ qua áp chế. Nhưng bí thuật Hư Vô không phải vạn năng, dù sao cảnh giới của mình quá thấp, không thể nào áp đảo đế uy cùng ý cảnh băng hàn, sẽ bị chúng ảnh hưởng ngược lại.

Hai loại lực lượng va chạm, mình nắm giữ lực lượng không gian tự nhiên không sánh bằng đế uy cùng ý cảnh băng hàn, cho nên mới lại hiện hình. Tức là nói, chỉ cần có lực lượng vượt qua mình đánh tới, vậy có thể phá giải bí thuật Hư Vô. Dương Khai có lĩnh ngộ. Đây là điều không thể tránh khỏi, hắn cũng không uể oải, mà cảm thấy đương nhiên phải tồn tại khuyết điểm này.

Trên đời vốn không có chiêu thức hay bí thuật nào không thể phá giải, xét đến cùng, vẫn là vấn đề lực lượng của mình. Nhưng nếu như vậy.... Dương Khai mỉm cười, lại thi triển ra bí thuật Hư Vô, sau đó người chợt lóe, đồng thời vận dụng thuấn di. Ngay sau đó, hắn một hơi đi xuống 50 trượng, đế uy cùng pháp tắc băng hàn xung quanh nhanh chóng phá giải Hư Vô.

Tuy nhiên hắn vừa hiện hình, không đợi lực lượng khủng bố xung quanh đè xuống, lại thi triển ra Hư Vô dung hợp vào hư không, tránh né sát khí cuồng bạo. Lặp đi lặp lại, Dương Khai xâm nhập sâu xuống dưới với tốc độ cực nhanh, hoàn toàn quên đi bản thân đang trong hoàn cảnh nguy hiểm. Vốn hắn chỉ có ý thử nghiệm hiệu quả của bí thuật Hư Vô, nhất thời nổi hứng, kết quả càng đi càng sâu, chờ phản ứng lại, đã sớm đi sâu không biết bao nhiêu trượng. Bình tĩnh lại, Dương Khai không khỏi toát mồ hôi lạnh, ngẩng đầu lên, nhìn thấy một tia ánh sáng thẳng.

Hắn không dám chần chờ, bản năng muốn mau rời khỏi chỗ quỷ quái này, miễn cho sẩy chân chôn thân trong này, vậy thì đúng là khôi hài. Nhưng khi chuẩn bị đi, khóe mắt chợt phát hiện được gì, ở bên dưới, có một tia sáng yếu lóe lên.

- Là thứ gì?

Dương Khai không ngừng thi triển Hư Vô, vừa quay đầu nhìn xuống. Một lát sau, ngay chỗ đó, lại có một tia sáng yếu lóe lên.

Dương Khai mới xác định không phải mình hoa mắt, nơi đó quả thật có gì, trầm ngâm một hồi, lại thi triển thuấn di đi sâu xuống dưới. Nhưng lần này hắn thật kinh dị, hắn phát hiện mình đã vô tình đi xuống tới đáy Băng Nhai!

Ở chỗ sâu nhất, đế uy cùng ý cảnh băng hàn tuyệt đối có thể khiến cường giả Đạo Nguyên Cảnh bình thường gặp chí mạng, ngay cả Đạo Nguyên tam tầng cảnh cũng không thể xâm nhập đến đây. Trước đây Khấu Vũ đã nói, trong Bích Vũ Tông, tông chủ cùng tứ đại hộ pháp đều đã từng tra xét Băng Nhai, đáng tiếc không ai xâm nhập tới đáy vực.

Tuy nhiên bí thuật Hư Vô lại làm Dương Khai có năng lực bảo vệ tạm thời, thành công đến nơi mà vạn năm qua chưa ai đến được. Vị trí phát sáng không quá xa, Dương Khai vừa cẩn thận di chuyển, vừa cảnh giác xung quanh, sợ có sát khí nào đột nhiên giáng xuống. Không lâu sau, hắn đến chỗ phát ra ánh sáng. Ánh sáng dưới đáy vực rất tối, nhưng Dương Khai không phải người thường, cho nên thị lực không bị ảnh hưởng, nhìn tới trước, ánh mắt của hắn không khỏi sáng lên.

Ở trước mặt, là một gốc cây băng hoa kỳ lạ, băng hoa như điêu khắc từ băng, toàn thân trong suốt, không có chút tạp chất. Mà trên cây lạ này, còn kết ra 3 trái nhỏ. Trái không lớn, mỗi cái chỉ như trứng bồ câu, nhìn trong suốt, có hào quang phát ra từ vỏ, làm nó nhìn như không chân thật. Dương Khai nhìn lần đầu, theo bản năng nghĩ rằng đó không phải linh hoa dị quả gì, mà là khắc ra từ băng. Nhưng hắn nhanh chóng hiểu được không đúng, bởi vì trong không khí có mùi hương nhàn nhạt, đây là mùi hương đặc trưng của linh quả, khí tức lành lạnh, hít vào làm người ta sảng khoái. Nó rõ ràng là một gốc kỳ hoa dị quả thật sự!

Ở trong hoàn cảnh đáy vực khủng bố như vậy, Dương Khai không dám thả ra thần niệm quét nhìn, nhưng hắn vẫn nhận ra, một gốc băng hoa cùng 3 trái Băng Quả chứa đựng năng lực mạnh mẽ. Nếu có võ giả tu luyện lực lượng hệ băng lấy được, sẽ không khác gì bảo vật tuyệt thế! Rất có khả năng, nó được đế uy cùng ý cảnh băng hàn nơi này sinh ra.

Dương Khai nhanh chóng suy đoán, mà kỳ hoa dị quả sinh ra ở chỗ thế này, giá trị cực cao không thể tưởng tượng, bởi vì nhiều năm chìm đắm trong môi trường đặc thù này, mặc kệ là đóa hoa hay trái đều ẩn chứa đế uy cùng ý cảnh băng hàn nhất định, mặc kệ là luyện đan hay ăn vào, đều có khả năng làm võ giả lĩnh ngộ được thần thông của vị cường giả Đế Tôn đó.

Báu vật vô giá! Dương Khai không khỏi hít thở dồn dập, suýt nữa không kịp thi triển Hư Vô, làm hắn toát mồ hôi lạnh. Ổn định tâm thần, Dương Khai mới ngồi xuống, trong lòng khẽ động, vận chuyển Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí. Thoáng cái, tay phải của Dương Khai bao phủ ánh lửa đỏ sậm. Đó là uy năng của kiếm khí hỏa! Muốn hái lấy loại bảo vật này, không có phòng bị là không được, hắn có thể làm là dùng kiếm khí hỏa để khắc chế ý cảnh băng hàn trong kỳ hoa dị quả này.

Tuy nhiên hắn vẫn coi thường sự khủng bố của thứ này, tay của hắn chạm đến cuống băng hoa, ánh lửa đỏ sậm rung lên, suýt nữa dập tắt, đồng thời lạnh băng không thể tưởng tượng từ ngón tay lan tràn ra. Bằng mắt thường cũng nhìn thấy được, cánh tay Dương Khai tràn ngập một tầng băng giá.

Dương Khai hoảng hốt, không cần suy nghĩ, quát khẽ:

- Long hóa!

Tiếng rồng gầm vang dội, sau lưng Dương Khai hiện ra bóng rồng vàng rực, lóe lên biến mất, cánh tay phải của Dương Khai cũng hóa thành vuốt rồng, phủ đầy vảy, rất là dữ tợn. Hắn cầm lấy băng hoa, hung ác dùng sức nhổ lên, không dám để lại trên tay, nhanh tay ném vào Huyền Giới Châu.

Sau đó, hắn liền cảm thụ tình hình trong Huyền Giới Châu. Bên trong Huyền Giới Châu, pháp thân to lớn vẫn luôn ngồi đó bỗng mở mắt, một tia phân thần của Dương Khai vẫn ở trong cơ thể pháp thân, cho nên pháp thân hoàn toàn có thể hành động tự do. Thân thể như núi nhỏ đứng lên, khẽ lắc một cái, biến mất khỏi chỗ bế quan, đến khi xuất hiện đã là một nơi khác. Nơi này, là chỗ Dương Khai ném băng hoa vào.

Rắc rắc rắc...

Tiếng vang liên miên không ngớt, trong Huyền Giới Châu, chỗ băng hoa đang nhanh chóng biến thành vùng đông cứng, còn nhanh chóng lan tràn ra ngoài, trong băng hoa ẩn chứa ý cảnh khủng bố, thậm chí ảnh hưởng nhất định tới không gian trong Huyền Giới Châu, làm cho nhiệt độ nơi này giảm xuống.

Nhanh chóng bao phủ 10 dặm dưới một lớp băng, thẳng đến lúc này, băng hoa mới dần ổn định. Pháp thân trong Huyền Giới Châu, Dương Khai ở đáy vực, đều không khỏi thở ra, cuối cùng yên lòng.

Chương 1954: Tuyết Nhược Thanh Thiên

Vô tình lấy được dị bảo như băng hoa, tâm tình Dương Khai sảng khoái.

Vật này quả thật vô dụng đối với hắn, nhưng hắn lại có thể dùng đổi lấy tài nguyên tu luyện khổng lồ, nhất là hiện tại hắn đang thiếu thốn nguyên tinh.

Nếu có thể tìm phòng đấu giá tốt, bán ra 3 trái Băng Quả, Dương Khai ước chừng trong thời gian ngắn mình sẽ không cần phải lo thiếu nguyên tinh nữa.

Đáy vực không phải chỗ ở lâu, cho nên lấy được băng hoa, Dương Khai chuẩn bị rút lui.

Đúng lúc này, tiếng rít sắc bén vang lên bên tai, sau đó từ xa bắn tới tia sáng trắng toát, nổ vang như sấm, khí thế hung bạo.

Ánh mắt Dương Khai co rụt, cảm giác nguy cơ cực lớn dâng lên trong lòng, nháy mắt liền tránh né.

Xẹt...

Hào quang trắng đánh vào khoảng không, rạch mặt đất ra một cái khe lớn, băng đá tung tóe, uy thể dọa người.

- Ai! Theo bản năng Dương Khai cho rằng có ai đó trốn dưới đáy Băng Nhai đánh lén mình, bởi vì một chiêu đột ngột vừa rồi khiến hắn cảm giác như bí thuật kiếm đạo, hào quang trắng đó rõ ràng bao hàm kiếm mang ý cảnh băng hàn!

Nhưng vừa nói ra là hắn đã cảm thấy không đúng, nơi này là đáy Băng Nhai, mình lợi dụng bí thuật Hư Vô, ăn gian xâm nhập xuống đáy, nếu thật có người trốn ở dưới đây, vậy thực lực khủng bố cỡ nào?

Cường giả như vậy, đối phó mình còn cần đánh lén hay sao?

Cho nên hắn vội vàng nhìn về phía phát ra công kích.

Vừa nhìn, liền bị dọa.

Phía trước lại một đạo kiếm mang trắng toát, ý cảnh băng hàn lạnh thấu xương ập tới, lực lượng pháp tắc bắn ra xung quanh, mạnh mẽ không thể chống đỡ!

Không thể chống đỡ! Dương Khai nháy mắt đưa ra phán đoán, lại thi triển thuấn di né tránh.

Nơi này là đáy vực, hắn phải luôn chú ý đế uy cùng ý cảnh băng hàn áp chế, phải duy trì bí thuật Hư Vô, mới không bị nghiền chết. Hiện tại lại đột nhiên xuất hiện công kích cuồng bạo như vậy, Dương Khai đối phó rất luống cuống.

Tránh né công kích thứ hai, Dương Khai mới tranh thủ nhìn kỹ về hướng phát ra công kích.

Đợi nhìn rõ là thứ gì công kích mình, con mắt Dương Khai muốn lồi ra, trong lòng chấn động mạnh, kinh hô: - Sao lại thế được?

Đánh lén mình không phải người, mà là một con yêu trùng. Yêu trùng bề ngoài như bọ hung, trên lưng có vỏ cứng, vốn có màu xanh đậm, không biết có phải vì ở dưới đáy vực quá lâu, làm cho toàn thân nó có màu trắng như tuyết.

- Thực Linh Yêu Trùng? Không phải chứ? Dương Khai quả thật không tin nổi mắt mình.

Thực Linh Yêu Trùng không phải đặc sản của Tinh Giới, cũng có tồn tại trong Tinh Vực, cho nên Dương Khai nhận ra loại Kỳ Trùng Dị Trĩ này. Thực Linh Yêu Trùng cái gì cũng ăn, phàm là thứ có linh khí đều có thể thành thức ăn của nó.

Bí bảo, bảo giáp, thân thể võ giả, thánh tinh... Hơn nữa chúng gặm nhấm đều không nhìn phòng ngự, thậm chí cấm chế thượng cổ uy năng mạnh mẽ cũng có thể bị cắn nuốt.

Ở Tinh Giới cố hương, có một truyền thuyết, trên một hành tinh tu luyện có vùng đất phong ấn thượng cổ, phong ấn một tồn tại hung tàn. Chính vì một đám Thực Linh Yêu Trùng ăn mất năng lượng của phong ấn thượng cổ, mới để cho hung tàn kia chạy ra, khiến cho hành tinh tu luyện này chìm vào mưa máu, chết chóc vô số.

Đương nhiên, đó chỉ là truyền thuyết mà thôi, thật giả không thể tra xét, nhưng không lửa sao có khói, có thể thấy được chỗ khó chơi của Thực Linh Yêu Trùng.

Cũng may tốc độ trưởng thành của thứ này cực kỳ chậm, võ giả cũng hiểu tính nguy hại của nó, cho nên một khi phát hiện đều sẽ dốc sức đánh chết.

Dương Khai cũng thấy qua Thực Linh Yêu Trùng, cho nên liếc qua là nhận ra.

Nhưng mà... hắn gặp qua Thực Linh Yêu Trùng cũng chỉ cỡ con sâu, không thể làm hại tới võ giả.

Còn con Thực Linh Yêu Trùng trắng toát trước mắt, lại cao gấp 2 lần người thường, cao to hùng tráng, chỉ là hai cái càng đã làm Dương Khai chịu áp lực lớn.

- Yêu trùng mẫu thể! Sắc mặt Dương Khai trầm xuống.

Thực Linh Yêu Trùng không phải tồn tại nhỏ bé, kết cấu của chúng giống loài kiến, trong một đám Thực Linh Yêu Trùng có một mẫu thể, toàn bộ Thực Linh Yêu Trùng đều nghe theo hiệu lệnh của nó.

Con trước mặt tuyệt đối là yêu trùng mẫu thể! Kinh khủng nhất là con yêu trùng mẫu thể trắng toát này có hai cái càng lớn, trong đó một cái càng còn có năng lượng ngưng tụ thành thanh kiếm sắc bén, toát ra ánh sáng trắng.

Dương Khai nhìn đến choáng váng.

Ở dưới đáy Băng Nhai, bỗng nhiên xuất hiện một con yêu trùng mẫu thể to lớn như vậy đã đủ không thể tưởng tượng, mà con yêu trùng mẫu thể này còn tự chủ ngưng tụ ra trường kiếm năng lượng.

Đây là chuyện gì thế này?

Hai chiêu công kích giống y như bí thuật kiếm đạo vừa rồi, rõ ràng là do yêu trùng mẫu thể này đánh ra.

Ngay cả Dương Khai từng trải sóng to gió lớn, tri thức không ít, nhất thời vẫn cảm thấy đầu óc không đủ dùng, cảnh tượng trước mặt hoàn toàn lật đổ thường thức của hắn, phá hủy tri thức, làm hắn không tìm được cách giải thích hợp lý.

Linh trí của Thực Linh Yêu Trùng rất thấp, dù cho sinh trưởng mấy chục ngàn năm, cũng không thể tiến hóa đến mức hiểu được thi triển bí thuật kiếm đạo.

Nhưng từ hai lần phát ra kiếm mang chứa đựng ý cảnh, trình độ bí thuật kiếm đạo của nó còn không thấp! Hai kiếm này tuyệt đối có phong phạm đại sư.

Còn một điểm làm Dương Khai cảm thấy khó hiểu - hắn mơ hồ cảm thấy hai kiếm này, hoặc là chiêu bí thuật kiếm đạo này, có chút quen thuộc.

Trong khi hắn thất thần, yêu trùng mẫu thể lại giơ cao trường kiếm năng lượng trên càng, trong 2 con mắt nhỏ xẹt qua tia sáng lạnh lẽo nhìn Dương Khai, có miệt thị nhân tính hóa, sau đó băng hàn cùng pháp tắc xung quanh quấn quanh trường kiếm năng lượng.

Ánh sáng trắng lóe lên, kiếm mang kéo ngang trời, rạch nát hư không, như rồng bay lượn!

Chưa tới người, Dương Khai đã không thở nổi, chỗ mình đứng như bị đóng băng, không gian đông lại.

Đây là kiếm ý, một loại kiếm ý chí hàn tối cao! Năng lượng trong thiên địa hóa thành những kim băng cực nhỏ, điên cuồng bắn vào Dương Khai.

Tuyết, bỗng nhiên rơi xuống.

Dương Khai lại kinh hãi hô to: - Tuyết Nhược Thanh Thiên!

Sâu trong lòng rung động tột đỉnh, làm sao cũng không ngờ đến Tinh Giới lại thấy được chiêu bí thuật kiếm đạo này. Hắn biết rõ chỗ mạnh mẽ của bí thuật này, cho nên không chần chờ, hai tay đẩy ra, vô số đạo Nguyệt Nhận nghênh đón.

Oành ầm ầm...

Ý cảnh băng hàn đụng vào lực lượng không gian, phát ra tiếng nổ vang dội, cả Băng Nhai rung chuyển. Tuy rằng Dương Khai nghiên cứu bí thuật không gian đạt đến trình độ không ai sánh bằng, nhưng bản thân hắn lại chỉ là Hư Vương tam tầng cảnh, hơn nữa môi trường ác liệt dưới đáy Băng Nhai còn có tác dụng tăng cường bí thuật kiếm đạo mà yêu trùng mẫu thể thi triển ra. Cho nên hai chiêu bí thuật vừa chạm vào nhau, Nguyệt Nhận ầm ầm tan vỡ, không thể chống lại kiếm mang.

Kiếm mang trắng xóa xé tan chống đỡ của Dương Khai, đánh thẳng vào mặt hắn.

Dương Khai không thở được, vội vận chuyển bí thuật Hư Vô, bản thân dung hợp vào hư không.

Vù vù vù...

Vô số kim băng cùng kiếm mang xuyên qua chỗ Dương Khai, trực tiếp phá vỡ Hư Vô của hắn.

Thân thể trong suốt của Dương Khai lại hiện ra, tuy rằng dung hợp bản thân vào hư không mà tránh né phần lớn công kích, nhưng lại không thể hoàn toàn ngăn cản được ý cảnh băng hàn.

Dương Khai hiện hình, cả người lạnh băng, mặt tím ngắt, còn không kịp tập trung tinh thần đối phó yêu trùng mẫu thể, đế uy cùng pháp tắc băng hàn đã ập tới.

Dương Khai hốt hoảng, vội thi triển Hư Vô tránh né sát khí cuồng bạo.

Không thể ở lại chỗ này, tiếp tục ở đây, tuyệt đối chỉ có đường chết!

Dương Khai hạ quyết tâm, thân thể vừa hóa Hư Vô, điên cuồng thúc đẩy lực lượng thuấn di liên tiếp, phóng lên trên, muốn thoát khỏi chỗ này.

Dù không quay đầu, Dương Khai cũng biết yêu trùng mẫu thể đang bám theo, bởi vì từng đạo kiếm mang bay vụt lên từ đằng sau lưng. Nếu không phải hắn tinh thông bí thuật không gian, chỉ sợ hoặc là bị đông thành tượng đá, hoặc là bị chém giết tại chỗ.

- Không thể nào, điều này không hợp lý! Dương Khai vừa chạy, vừa tránh né công kích, vẻ mặt vẫn còn không thể hiểu được.

Nguyên nhân không khác, chính là yêu trùng mẫu thể thi triển ra bí thuật kiếm đạo làm hắn không hiểu nổi.

Mấy lần quan sát bí thuật, Dương Khai xác định, quả thật mình đã thấy qua chiêu này.

Tuyết Nhược Thanh Thiên!

Rõ ràng là bí thuật mà Tô Nhan từng thi triển trước mặt mình.

Những ngày ở Lăng Tiêu Tông, Dương Khai ngẫu nhiên cũng sẽ đấu hai chiêu với Tô Nhan, không chỉ một lần thấy Tô Nhan thi triển Tuyết Nhược Thanh Thiên, cho nên đối với ấn tượng rất sâu với bí thuật này.

Sau khi đến Tinh Giới, lại thấy được chiêu bí thuật này từ một con mẫu thể Thực Linh Yêu Trùng, làm sao Dương Khai không giật mình?

Yêu trùng mẫu thể biết thi triển bí thuật này đã đủ làm người ta chấn động, mà còn thi triển bí thuật mà Tô Nhan nắm giữ, nếu không phải nội tạng đau rát, Dương Khai khẳng định là mình đang nằm mơ.

Nhưng nói lại, yêu trùng mẫu thể này nắm giữ lý giải bí thuật Tuyết Nhược Thanh Thiên này, Tô Nhan không thể so sánh được.

Dù sao lúc đó Tô Nhan là Hư Vương nhất tầng cảnh, bí thuật này là nàng học được ở Băng Tâm Cốc Xích Lan Tinh.

Cùng một chiêu bí thuật, xuất hiện ở hai nơi khác nhau, giải thích duy nhất là có truyền thừa trung gian, là ai dẫn dắt?

Bí thuật này từ Tinh Giới lưu truyền xuống, hay là từ Tinh Vực truyền lên?

Trong đầu Dương Khai xẹt qua rất nhiều ý tưởng, nhưng vẫn không tìm ra cách giải thích hợp lý.

Nhưng hắn nhanh chóng nhớ tới một chuyện, Tô Nhan đã từng nói, nàng học tất cả ở trong Băng Tâm Cốc, đều là do Băng Vân tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc sáng chế, ngay cả Huyền Sương Thần Kiếm mà nàng mang ra cũng là bội kiếm năm xưa của Băng Vân.

Ký ức phủ bụi mở ra, Dương Khai nhớ năm đó ở Băng Tâm Cốc Xích Lan Tinh, tông chủ Băng Lung đã từng nói, tổ sư khai phái Băng Vân rất có thể không chết, bởi vì trong cấm địa hàn đàm chỉ có Huyền Sương bội kiếm, mà không có Hư Niệm Tinh của Băng Vân.

Chẳng lẽ....

Băng Vân tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc, cũng tới Tinh Giới?

Chương 1955: Cắn trả

Dương Khai càng nghĩ càng cảm thấy khả năng này.

Băng Vân tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc, thực lực mạnh cỡ nào thì Dương Khai không biết, nhưng mà từ rất lâu trước kia Băng Tâm Cốc là đại tông môn uy chấn Tinh Vực, so với Hằng La Thương Hội, Kiếm Minh cùng Tử Tinh thì chỉ mạnh hơn chứ không kém.

Có điều vì thời gian quá lâu, các đệ tử không ra gì, Băng Tâm Cốc mới dần xuống dốc. Ngay cả như thế, trong cốc vẫn có Hư Vương Cảnh trấn giữ.

Người có thể sáng lập ra tông môn như thế, thực lực làm sao kém được? Tông môn này đã truyền thừa một hai chục ngàn năm rồi.

Nếu như nói Băng Vân đã sớm rời Tinh Vực, đến được Tinh Giới, vậy thì có thể giải thích được.

Mà yêu trùng mẫu thể thi triển ra bí thuật Tuyết Nhược Thanh Thiên, tuyệt đối là có liên quan tới Băng Vân, thậm chí có thể nói Băng Nhai hình thành cũng rất có khả năng dính dáng tới Băng Vân.

Nếu như Băng Vân còn sống, với tuổi cùng tư chất của nàng, đạt đến Đế Tôn Cảnh không khó. Mà ý cảnh còn sót trong này lại tương xứng với bí thuật cùng công pháp hệ băng mà Băng Tâm Cốc tu luyện.

Dương Khai từ từ rà soát manh mối, nhưng mà có phải thật không, vậy thì hắn không biết. Tối thiểu, suy đoán của hắn giải thích được vì sao Tuyết Nhược Thanh Thiên xuất hiện ở Tinh Giới.

Không ngừng có kiếm mang đánh từ sau lưng, Dương Khai nhanh chóng phát hiện dấu hiệu làm hắn thở ra, đó là yêu trùng mẫu thể đuổi theo dường như chỉ biết một chiêu Tuyết Nhược Thanh Thiên, không biết sử dụng bí thuật khác. Toàn bộ sát chiêu của nó, đều là diễn hóa từ cơ bản Tuyết Nhược Thanh Thiên.

Điều này làm Dương Khai mừng rỡ, dù sao như vậy thì hắn có nắm chắc để đối phó.

May mà hắn tinh thông lực lượng không gian, nổi danh chạy trốn, muốn đánh chết võ giả như vậy thì rất khó.

Mặc kệ là Tinh Vực hay Tinh Giới đều như vậy, võ giả không muốn đắc tội nhất là những người như Dương Khai, lực lượng không gian để cho bọn họ đi tới lui không bóng dáng, nếu không thể một chiêu chết chắc, vậy nhất định sẽ rắc rối không ngớt.

Sở dĩ các võ giả đắc tội kẻ địch như vậy, biện pháp giải quyết ổn thỏa nhất chỉ có 2, mau chóng giết đi, hoặc là biến chiến tranh thành hòa bình! Bằng không xui xẻo nhất định là bản thân.

Từ đáy vực một đường đi lên, mấy lần Dương Khai lượn quanh cửa quỷ, bởi vì không thể vận dụng thần niệm, cho nên Dương Khai không biết thực lực yêu trùng mẫu thể mạnh cỡ nào, chỉ biết bây giờ mình không thể chống lại, tự nhiên bỏ đi lòng chiến đấu, chỉ muốn thoát khỏi kẻ này rồi tính sau.

Yêu trùng mẫu thể không biết nổi điên cái gì, bám sát Dương Khai không tha, thân hình to lớn vặn vẹo linh hoạt, nhảy qua lại vách đá Băng Nhai không chậm hơn Dương Khai bao nhiêu.

Chừng một nén nhang, Dương Khai mới bắn vọt ra khỏi Băng Nhai như đạn pháo, rơi xuống đỉnh núi gần đó, thẳng đến lúc này hắn mới thở ra một hơi.

Không còn đế uy cùng pháp tắc băng hàn áp chế, cùng với ưu thế thiên nhiên của yêu trùng mẫu thể, cuối cùng cục diện không còn tồi tệ nữa.

Hắn quay lại, tập trung chờ đợi, hít vào một hơi.

Ngay sau đó, cái bóng to lớn trắng tuyết lao ra, rơi xuống cách Dương Khai mười mấy trượng.

Ở trên đỉnh núi quan sát yêu trùng mẫu thể, có thể nhìn rõ ràng hơn, mặt mũi dữ tợn làm da đầu Dương Khai tê dại, thần niệm quét qua, yêu trùng mẫu thể toát ra dao động năng lượng không kém gì Biện Vũ Tình, thậm chí còn vượt hơn.

- Đế Tôn Cảnh? Dương Khai hoảng sợ.

Yêu trùng mẫu thể này dù không phải yêu thú cấp bậc Đế Tôn Cảnh, chỉ sợ cũng không kém bao nhiêu, chênh lệch hai đại cảnh giới với Dương Khai.

Chiến đấu với kẻ địch như vậy, không khác gì tự tìm đường chết! Dương Khai không khỏi may mắn mình không bị nó một chiêu lấy mạng lúc còn ở đáy vực.

Trên trán Dương Khai đang toát mồ hôi lạnh, không thể lau hết, bỗng nhiên hắn phát hiện một chuyện quỷ dị - yêu trùng mẫu thể kia dường như không có dao động sinh mệnh, ngay cả khí huyết cũng không có dấu hiệu lưu chuyển.

- Chết rồi? Dương Khai không khỏi nhíu mày.

Không có dao động sinh mệnh, không có dấu hiệu khí huyết lưu chuyển, nói rõ yêu trùng mẫu thể này là vật chết, chỉ là làm sao vật chết lại linh hoạt như thế? Thậm chí thi triển ra bí thuật kiếm đạo Tuyết Nhược Thanh Thiên?

Nhưng mà điều này lại giải thích vì sao nó có dao động lực lượng Đế Tôn Cảnh, lại không thể thoải mái đánh chết Dương Khai. Nó chỉ là vật chết, không thể phát huy ra lực lượng Đế Tôn Cảnh có được.

Dương Khai lại quan sát kỹ càng, phát hiện dưới bụng của nó có một vết thương rõ ràng, là kiếm khí tổn thương, xuyên qua cả thân thể, vết thương đầy mảnh băng, có thể thấy được nội tạng, nhưng quỷ dị không có máu chảy ra. Quả nhiên là vật chết! Chẳng lẽ giống như Thi Linh tộc? Linh hồn bất diệt, ở trong hoàn cảnh đặc thù dưới đáy Băng Nhai chết rồi sống lại?

Từ khi gặp yêu trùng mẫu thể, Dương Khai liền có rất nhiều khó hiểu, hắn không có thời gian làm rõ, bởi vì yêu trùng mẫu thể xông lên liền nhanh chóng triển khai công kích.

Trường kiếm do năng lượng huyễn hóa vẽ một vòng tròn, lưỡi kiếm chỉ ra, khí kình sắc bén bùng nổ.

Trên bầu trời bỗng nhiên có tuyết rơi, to như lông ngỗng, trong khoảng trời đất như bị lớp tuyết trắng bao phủ.

Gió lạnh gào thét, lấy yêu trùng mẫu thể làm trung tâm, trong vòng 10 dặm bị một mảnh lạnh băng bao phủ, bên trong này, tất cả pháp tắt không còn tồn tại, chỉ còn rét và lạnh.

Ở trong này, yêu trùng mẫu thể là chúa tể!

Đây là cường giả Đế Tôn Cảnh nắm giữ lực lượng pháp tắc, một ý niệm trời đất xoay vấn, một ý niệm dời trăng chuyển sao.

Sắc mặt Dương Khai đại biến, liều mạng vận chuyển lực lượng ngăn cản, vẫn bị lạnh cằm đánh lập cập, cả người run run. Dưới đáy vực trúng một chiêu của đối phương, tuy rằng dùng Hư Vô hóa giải tổn thương chí mạng, nhưng không thể tránh né hoàn toàn, bị thương không nhẹ, lúc này đối phương tung ra kiếm thế, hắn càng thêm thê thảm.

Trong mắt yêu trùng mẫu thể xẹt qua một tia sáng trắng quỷ dị, phát ra tiếng kêu sắc bén, kiếm ý băng hàn càng kéo theo pháp tắc thiên địa gần đó chảy tới, khiến cho đỉnh núi không quá lạnh lại còn khó chịu hơn cả đáy vực.

Dương Khai mặt trầm như nước, ý thức được lần này chơi lớn rồi.

Hắn quả thật có thể chiến đấu vượt cấp, nhưng cũng phải có cực hạn. Đối mặt với yêu trùng mẫu thể có thể là Đế Tôn Cảnh, tinh thông một chiêu bí thuật kiếm đạo, cho dù hắn có bản lĩnh bằng trời cũng không thể chống đỡ được.

Hắn gần như đoán được, một kiếm của đối phương giáng xuống, cũng là lúc mình hồn phi phách tán.

Nguy cơ trước mắt, hắn liều mạng thúc đẩy lực lượng không gian, muốn thuấn di chạy đi, nhưng làm hắn tuyệt vọng là không gian xung quanh đã sớm bị pháp tắc băng hàn phong tỏa, bí thuật không gian của hắn lúc này lại không còn tác dụng gì.

Trong mắt yêu trùng mẫu thể xẹt qua một tia hung ác, giơ cao trường kiếm, lực lượng pháp tắc quấn quanh.

Giữa lúc sống chết, trong đầu Dương Khai bỗng lóe lên, vội tế ra một thứ, truyền hết lực lượng vào đó, ném về phía yêu trùng mẫu thể.

Đó là một món bí bảo hình vòng tay, bên trên có vô số hoa văn nhỏ sáng lên, ẩn chứa lực lượng đế uy nồng đậm. Dương Khai ném ra vòng tay, yêu trùng mẫu thể mặc kệ, nhưng khi vòng tay nện về phía nó, phù văn bên trong lóe sáng, một cỗ lực lượng áp chế trời sinh bao phủ nó, yêu trùng mẫu thể đột nhiên rít lên.

Hai mắt nó run rẩy dữ dội, tràn đầy kinh hãi nhìn vòng tay, giống như chuột gặp mèo, thân thể khổng lồ run lên.

Vòng tay này, dường như có tác dụng khắc chế tự nhiên với yêu trùng mẫu thể.

Keng...

Vòng tay trực tiếp nện lên đầu yêu trùng mẫu thể, Dương Khai dùng sức dù mạnh, nhưng công kích cỡ này không thể tạo thành vết thương chí mạng tới yêu trùng mẫu thể, nhưng mà uy năng trong vòng tay làm cho yêu trùng mẫu thể như gặp sét đánh.

Ý cảnh băng hàn bao phủ trời đất đột nhiên tán loạn, tuyết rơi đầy trời hóa thành những lưỡi dao sắc bén, không khống chế bắn ra khắp nơi.

Sắc mặt Dương Khai trắng nhợt, làm sao dám chần chờ? Trực tiếp tế ra Huyền Giới Châu, trốn vào trong đó.

Ngay khi Dương Khai biến mất, tiếng ầm ầm bùng nổ, ý cảnh băng hàn cuồng bạo quét qua, trút vào yêu trùng mẫu thể, liên tiếp nổ tung trong người nó.

Oành ầm ầm....

Yêu trùng mẫu thể nổ văng tung tóe, nhưng không có máu, thân thể trắng toát nháy mắt xuất hiện trăm ngàn lỗ thủng, ngay cả trường kiếm năng lượng trên càng cũng tán loạn.

Cắn trả!

Thi triển ra bí thuật kiếm đạo tinh túy như thế, ngay lúc mấu chốt bị quấy nhiễu cắt ngang, toàn bộ uy năng bí thuật cắn trả yêu trùng mẫu thể, làm nó tự hưởng sát thương khủng bố.

Xẹt xẹt xẹt....

Bên trên Băng Nhai, mặt băng bị kiếm khí cắt tan nát, đỉnh núi bị lột mất một lớp, có thể tưởng tượng nếu như Dương Khai còn ở đây, dù hắn thi triển toàn bộ thủ đoạn phòng ngự, cũng tuyệt đối không thể ngăn cản được uy năng như vậy, kết quả duy nhất sẽ là chết!

Tiếng ồn vang lên liên hồi, mặt băng vỡ vụn rơi xuống dưới Băng Nhai, đụng vào vách, không ngừng phát ra tiếng động.

Chừng 30 nhịp thở sau, dị thường trên đỉnh Băng Nhai mới ổn định.

Thẳng đến lúc này, Dương Khai mới chợt loét, rời khỏi Huyền Giới Châu xuất hiện trở lại.

Cảnh tượng trước mắt làm hắn không khỏi nuốt nước miếng, thầm may mắn mình chạy nhanh.

Lại quan sát yêu trùng mẫu thể, Dương Khai mừng rỡ phát hiện nó nằm yên dưới đất, thân thể vốn đã có vết thương chí mạng lúc này cũng nát bét, hiển nhiên đã chết không thể chết hơn.

Hào quang trắng toát trồi lên khỏi yêu trùng mẫu thể, vặn vẹo, trực tiếp ngưng tụ thành dạng một thanh trường kiếm.

Hình thái đó, có 7-8 phần tương tự Huyền Sương Thần Kiếm của Tô Nhan.

- Thứ quỷ gì đây? Dương Khai nhướng mày, đang muốn quan sát kỹ, hào quang trắng toát trực tiếp bắn về phía hắn, nhoáng cái lạnh băng áp sát người, khiến người ta kinh hồn bạt vía.

Nhưng mà cảm giác áp lực này không thể so sánh với yêu trùng mẫu thể mang tới cho Dương Khai.

Dương Khai cắn răng, tế ra Huyền Giới Châu, thần niệm mênh mông trào ra từ trong thức hải, bao phủ hào quang trắng toát, quát: - Vào cho ta!

Ngay sau đó, hào quang trắng toát bị thần niệm của Dương Khai kéo vào trong Huyền Giới Châu.

Chương 1956: Kiếm ý thông linh

Trên đỉnh Băng Nhai, ánh sáng trắng toát biến mất, lại một lần nữa khôi phục yên tĩnh vạn năm. Sắc mặt Dương Khai tái nhợt há miệng thở hồng hộc, đi lên nhặt lấy bí bảo vòng tay đã ném, sắc mặt may mắn.

Lần này có thể chuyển nguy thành an, thậm chí khiến yêu trùng mẫu thể bị bí thuật cắn trả, bởi vậy mất mạng, là nhờ uy năng của bí bảo vòng tay này.

Đế Bảo, Nô Trùng Trạc!

Bí bảo bổn mạng của Trùng Đế, có tác dụng khắc chế tự nhiên đối với Kỳ Trùng Dị Trĩ trong thiên địa.

Trùng Đế hổ xuống đồng bằng, bị Dương Khai đánh chết trên U Ám Tinh, hai món Đế Bảo cũng thành chiến lợi phẩm của Dương Khai. Ngoài món Nô Trùng Trạc tượng trưng thân phận của hắn, còn có một thanh Trảm Hồn Đao.

Tuy nhiên cấp bậc hai món Đế Bảo quá cao, hơn nữa không phù hợp với lực lượng của Dương Khai, cho nên hắn không thể luyện hóa.

Hai món Đế Bảo này vẫn nằm trong trong không gian Hắc Thư, Trảm Hồn Đao vẫn chưa từng sử dụng, Nô Trùng Trạc thì đã dùng lần thứ hai.

Lần đầu tiên là ở Thất Lạc Chi Địa, Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt bị vô số Huyễn Không Điệp truy đuổi, lúc đó Dương Khai lợi dụng Dương Khai của Nô Trùng Trạc xua đuổi vô số Huyễn Không Điệp, mà ngay cả cường giả Hư Vương Cảnh cũng vô cùng kiêng kỵ.

Lần đó, làm cho Dương Khai cảm nhận được tác dụng thần kỳ của Nô Trùng Trạc vào những lúc đặc thù.

Vừa rồi trong đầu hắn chợt lóe lên, nhớ tới mình còn có bí bảo đặc thù này, lấy ra thử một lần, không ngờ hiệu quả tốt thần kỳ.

Ngây người nhìn Nô Trùng Trạc, Dương Khai có chút khó hiểu, bởi vì cho dù Nô Trùng Trạc là bí bảo của Trùng Đế, hiệu quả tự nhiên khắc chế Kỳ Trùng Dị Trĩ,nhưng yêu trùng mẫu thể thực lực không yếu, làm sao lại bị Nô Trùng Trạc áp chế, trực tiếp cắn trả mà chết?

Hắn có chút không hiểu được.

Một lát sau, hắn thu hồi Nô Trùng Trạc, người chợt biến mất, đi vào trong Tiểu Huyền Giới.

Thả ra thần niệm cảm thụ, Dương Khai liền biết tia sáng trắng toát hiện đang ở chỗ nào.

Hắn lại lóe lên, ý niệm chợt động đã đến một nơi khác trong Tiểu Huyền Giới.

Nơi này non xanh nước biếc, một mảnh yên tĩnh, chỉ có một đạo hào quang trắng toát hình dạng trường kiếm đang bay cực nhanh, như ruồi không đầu.

Dương Khai ẩn trong tối, không lập tức hiện thân, mà lặng lẽ quan sát nó.

Thứ này bị thu vào Huyền Giới Châu, chẳng khác nào đi vào địa bàn của Dương Khai, dù nó thật có thực lực Đế Tôn Cảnh, Dương Khai cũng không sợ.

Càng nhìn, Dương Khai càng cảm thấy nó rất giống Huyền Sương Thần Kiếm của Tô Nhan, điều này càng chứng nhận suy đoán của Dương Khai về Băng Vân tổ sư khai phái Băng Tâm Cốc.

- Đây là thần hồn của yêu trùng mẫu thể? Dương Khai thầm suy xét, nhưng nhanh chóng phát hiện không đúng, tia sáng trắng toát hình thanh kiếm này quả thật tương tự thần hồn, hoàn toàn là năng lượng hợp thành, cũng có một tia ý thức hỗn độn, nhưng tuyệt đối không phải thần hồn của yêu trùng mẫu thể. Dương Khai lại cảm nhận được kiếm ý rét lạnh trong đó.

Rốt cuộc đây là thứ gì?

Quan sát hồi lâu, Dương Khai xác định thứ này rời khỏi yêu trùng mẫu thể,không thể tạo thành uy hiếp tới minh, mới bình thản mà hiện thân.

Dương Khai mới xuất hiện, tia sáng trắng toát hình thanh kiếm bỗng nhiên kêu vang, ý cảnh cùng lực lượng pháp tắc băng hàn quấn quanh kiếm, mũi kiếm rung lên chỉ về phía Dương Khai.

- Không biết lượng sức! Dương Khai lắc đầu, đưa tay phất nhẹ, năng lượng trong thiên địa biến đổi, lực lượng pháp tắc cùng ý cảnh băng hàn hội tụ trên thân kiếm ngày càng hung hãn, liền tan vỡ như bong bóng.

Đây là thế giới Huyền Giới Châu, giống như U Ám Tinh, đều là do Dương Khai làm chúa tể, một ý niệm có thể biến đổi bất kỳ điều gì hắn muốn.

Đối phương muốn đấu với hắn ở trong này, quả thật là hành vi không có đầu óc.

Tia sáng trắng toát kia rõ ràng không ý thức được điều này, bị Dương Khai xua tan sát chiêu ngưng tụ, nó không chút bực bội, tiếp tục làm nữa, muốn thi triển bí thuật kiếm đạo Tuyết Nhược Thanh Thiên.

- Ngươi dừng lại đi! Dương Khai bĩu môi, chỉ tới trước, mắt thường cũng thấy được năng lượng hóa thành dây thừng, trói buộc đối phương kín mít.

Hắn lại đưa tay vẫy, tia sáng trắng bị trói liền bay vào tay hắn. Dương Khai nhắm mắt, cẩn thận cảm thụ.

Hắn rất muốn biết đây là thứ gì.

Thời gian dần trôi qua, thần sắc bình tĩnh của Dương Khai dần biến đổi đặc sắc, trở nên kinh dị, ngạc nhiên, rung động, không thể tin được...

Hồi lâu sau, hắn mới mở mắt, nhìn tia sáng giãy giụa trong tay nhưng không thể thoát ra, giống như đang thấy quỷ giữa ban ngày.

- Đây là kiếm ý thông linh? Trên đời có chuyện như vậy? Dương Khai kinh hãi.

Tia sáng dạng thanh kiếm trắng như toát này, căn bản không phải thần hồn yêu trùng mẫu thể mà hắn nghĩ, cũng không phải hồn phách sinh linh gì, mà là kiếm ý một chiêu Tuyết Nhược Thanh Thiên thông linh hình thành.

Trên đời này, không phải thứ gì có xác có thịt mới gọi là sinh linh, mới có được linh trí.

Những cây cỏ, thậm chí là đá quý, thậm chí linh đan, năm tháng lâu dài, hấp thu đủ linh khí thiên địa, nói không chừng cũng sẽ sinh ra linh trí riêng, ví dụ như đủ loại linh vật thiên địa, ví dụ như đan linh....

Thế gian to lớn, không thiếu điều lạ.

Chỉ là Dương Khai chưa từng ngờ tới, kiếm ý chứa trong một chiêu bí thuật mà cũng có thể thông linh, sinh ra ý chí hỗn độn riêng.

Tia sáng dạng thanh kiếm trắng như toát này chính là kiếm ý ẩn chứa trong bí thuật Tuyết Nhược Thanh Thiên, bị ý cảnh băng hàn cùng pháp tắc phía dưới Băng Nhai ảnh hưởng, tích lũy vô số năm mà sinh ra.

Nói thẳng ra, nó vốn là một đạo kiếm ý!

Năm đó cường giả thi triển một chiêu này có lĩnh ngộ kiếm đạo cao thâm cỡ nào? Chỉ một đạo kiếm ý mà sau chục ngàn năm lại sinh ra biến đổi ly kỳ như thế.

Tuy nhiên điều này có thể giải thích được, vì sao nó không thể phát huy ra tu vi chân chính của Đế Tôn Cảnh.

Yêu trùng mẫu thể đã sớm chết, năm đó bị cường giả Đế Tôn Cảnh một chiêu tiêu diệt, nhưng vì hoàn cảnh đặc thù, thân thể mạnh mẽ, cho nên mới bảo tồn nguyên vẹn, mà kiếm ý thông linh sinh ra ý chí hỗn độn, liền theo bản năng bám lên yêu trùng mẫu thể.

Đó không phải đoạt xá, chỉ là cơ bản khống chế thân thể yêu trùng mẫu thể, tự nhiên không thể phát huy ra toàn bộ trình độ của yêu trùng mẫu thể.
Khó trách nó chỉ biết một chiêu Tuyết Nhược Thanh Thiên, toàn bộ sát chiêu đều diễn hóa từ một chiêu bí thuật này, thì ra là nguyên nhân đó.

Bản thân nó chính là kiếm ý Tuyết Nhược Thanh Thiên thông linh sinh ra, ngoài Tuyết Nhược Thanh Thiên, tự nhiên là nó không biết gì nữa.

Mà nó cũng không có hoàn toàn dung hợp với yêu trùng mẫu thể, cho nên khi Nô Trùng Trạc áp chế, trực tiếp đẩy nó ra khỏi thân thể yêu trùng mẫu thể, không còn vật dẫn, bí thuật nó thi triển tự nhiên bị cắn trả.

Mọi điều không thể hiểu được, sau khi Dương Khai biết được chân tướng tia sáng dạng thanh kiếm trắng như toát này, mọi chuyện đều có giải thích hợp lý.

Nhìn kiếm ý vùng vẫy trên tay, Dương Khai nhíu mày.

Không thể phủ nhận, thứ này tuyệt đối là đồ tốt.

Dù sao cũng là kiếm ý thông linh, nếu có thể luyện hóa cắn nuốt, chẳng khác nào tự nhiên lĩnh ngộ được mọi cảm ngộ của cường giả Đế Tôn Cảnh về một chiêu bí thuật này, có thể thi triển ra bí thuật có lực sát thương cực mạnh.

Ngay cả Dương Khai cũng có chút động lòng.

Tuy rằng hiện tại hắn nắm giữ bí thuật không ít, nhưng có thêm một chiêu nữa, vậy sẽ có thêm lựa chọn khi chiến đấu.

Nhưng mà... muốn thi triển chiêu bí thuật này, phải tu luyện công pháp hệ băng, hay là trong người có lực lượng hệ băng, lực lượng của Dương Khai căn bản không có hệ băng nào, dù cho luyện hóa kiếm ý này, thi triển ra Tuyết Nhược Thanh Thiên cũng không có hiệu quả vốn có.

Nếu như Tô Nhan ở đây thì tốt biết bao! Dương Khai thở dài.

Mình không thể luyện hóa, nhưng không thể bỏ mặc nó trong Tiểu Huyền Giới, dù saot rong này còn một mảnh ruộng thuốc, bên trong gieo trồng toàn là linh dược hắn gom góp, lỡ như thứ này chạy vào phá hoại một trận, Dương Khai sẽ khóc không ra nước mắt.

Khó xử quá!

Dương Khai nhíu mày, không thể luyện hóa, lại không thể giữ, càng không ném bỏ được, hắn gãi đầu gãi tai, không biết phải giải quyết thế nào.

Đang lúc khó xử, đột nhiên trong đầu nhảy ra một ý.

Dương Khai mừng rỡ, tập trung suy tính lợi hại trong đó.

Một lát sau, hắn hạ quyết định, cảm thấy đây đúng là biện pháp hay, vừa không lãng phí kiếm ý thông linh, cũng có thể làm thực lực của mình tăng cao trong thời gian ngắn.

Nghĩ vậy, hắn không chần chờ, lắc mình rời khỏi Huyền Giới Châu.

Nhìn xung quanh, Dương Khai liền phát hiện thân thể yêu trùng mẫu thể bị bí thuật Tuyết Nhược Thanh Thiên cắn trả mà tràn đầy lỗ thủng, hắn chạy tới ném thân thể yêu trùng mẫu thể vào trong Huyền Giới Châu, bản thân cũng quay vào Tiểu Huyền Giới.

Đứng trên mảnh đất trống, kiếm ý bị trói buộc lơ lửng bên trên, dưới đất là thân thể yêu trùng mẫu thể to lớn, Dương Khai mỉm cười, vẫy tay, kiếm ý lại vào tay hắn.

Tuy rằng kiếm ý này thông linh, nhưng ý chí hỗn độn, căn bản không thể trao đổi, chỉ có giết chóc cùng phá hủy đơn giản, cho nên Dương Khai lười nói với nó cái gì, trực tiếp điều động thần niệm bao bọc nó.

Dương Khai muốn khắc dấu ấn thần hồn của mình vào trong kiếm ý này.

Như vậy, hắn có thể ra lệnh kiếm ý thông linh này, làm nó nghe theo lệnh mình.

Điều này không khác gì khống chế một võ giả khác, đều gieo dấu ấn trong thần hồn, có điều vì ý thức của đối phương quá lộn xộn, cho nên sẽ không chủ động phối hợp, nhưng cũng chính vì ý thức hỗn độn mới làm Dương Khai dễ dàng hơn.

Thần niệm trào ra, Dương Khai mạnh mẽ đóng dấu ấn ý chí của mình lên kiếm ý thông linh, để lại dấu hiệu sinh mệnh của mình trong đó.

Trong quá trình gặp không ít chống trả, thậm chí cả thần niệm của Dương Khai cũng bị tổn hại không ít, nhưng một bên giãy giụa vô thức, một bên có mục đích rõ ràng, cuối cùng tự nhiên kiếm ý thông linh không địch nổi thủ đoạn của Dương Khai, bị áp chế thành công, khắc lên dấu ấn sinh mệnh cùng thần hồn của Dương Khai.

Chương 1957: Sinh ra huyết thú mạnh nhất

Ghi dấu lạc ấn thần hồn chỉ là bước thứ nhất.

Làm xong chuyện này, Dương Khai liền buông ra trói buộc kiếm ý thông linh, quả nhiên, thời khắc này nó không còn mảy may địch ý với Dương Khai, ngược lại còn vô cùng thân thiết, ánh sáng trường kiếm màu tuyết trắng không ngừng vờn quanh Dương Khai, dường như đứa bé sơ sinh lần đầu tiên mở mắt nhìn thấy phụ mẫu sinh ra mình.

Nó đã không còn nửa điểm uy hiếp đối với Dương Khai, ngược lại biết nghe theo các loại hiệu lệnh của Dương Khai.

Dương Khai không có quản tới nó, để tùy ý nó bay vòng quanh ở bên cạnh, mà nhắm hai mắt lại khôi phục thần thức.

Một ngày sau, hắn mới khôi phục như lúc ban đầu, mở mắt ra, kiếm ý sớm đã ngừng bay lượn, dừng lại im lìm trên vai Dương Khai.

- Tới tới đây, cải tạo cho ngươi một phen! Mặc dù Dương Khai biết trao đổi với nó là không có ý nghĩa gì, nhưng vẫn không nhịn được nói một tiếng, dứt lời, hắn liền đưa tay chụp một cái, bắt kiếm ý nắm trong lòng bàn tay, ngay sau đó điểm tay liên tiếp, mấy sợi Kim Huyết Ti lập tức bay ra, quấn vòng quanh kiếm ý.

Kiếm ý dường như có ý muốn phản kháng, nhưng được Dương Khai trấn an, rất nhanh nó bình tĩnh lại.

Không bao lâu, kiếm ý thông linh màu tuyết trắng liền bị Kim Huyết Ti sáng vàng rực rỡ quấn quanh kín không kẽ hở, trong Kim Huyết Ti chứa khí huyết lực khổng lồ cuồn cuộn không ngừng rót vào trong kiếm ý, bị nó cắn nuốt hấp thu.

Nửa ngày sau, vốn là kiếm ý thông linh màu tuyết trắng nghiễm nhiên đổi thành ánh sáng vàng rực rỡ. Thời khắc này kiếm ý, không đơn giản chỉ là tụ tập thể của năng lượng thuần túy, bởi vì có Kim Huyết Ti bao trùm, thậm chí nó có dao động khí huyết rõ ràng, nói nó có thân thể của mình cũng không quá đáng.

Kim Huyết Ti là thân thể, kiếm ý là hồn, sợi kiếm ý này từ một ý nghĩa nào đó mà nói, giống như nó mới được sinh ra.

Vẫn còn chưa xong, Dương Khai vừa động tâm niệm, kiếm ý sáng vàng rực rỡ liền khẽ run lên, trực tiếp bắn nhanh vào trong thân thể của mẫu thể yêu trùng kia.

Mẫu thể yêu trùng nằm trên mặt đất, không có mảy may dao động sinh cơ, trong nháy mắt này đã xảy ra biến đổi rõ ràng, trong thân thể trắng như tuyết của nó toát ra màu vàng sáng rực, được khí huyết lực khổng lồ kia ảnh hưởng và chữa trị, vốn nó đang bị bí thuật cắn trả thân thể lủng lỗ chỗ, lúc này tự mình khôi phục với tốc độ chậm chạp.

Từ trong thân thể mẫu thể yêu trùng toát ra dao động lực lượng rõ ràng.

Hai tròng mắt không có chút sinh cơ kia, thời khắc này cũng từ từ sáng lên u quang.

Dương Khai cẩn thận chú ý biến hóa của mẫu thể yêu trùng, cùng với mức độ dung hợp giữa kiếm ý thông linh và mẫu thể yêu trùng!

Hiện tại hắn thi triển ra thủ đoạn hoàn toàn bất đồng với tình huống kiếm ý khống chế mẫu thể yêu trùng trước đó: trước đó kiếm ý chỉ là tùy ý phụ vào trên thân mình mẫu thể, đơn giản khống chế khối thân thể này, để ý thức của chính nó có vật dẫn mà thôi.

Nhưng hiện tại Dương Khai là dùng phương pháp ngưng luyện huyết thú, một lần nữa cải tạo liên hệ giữa kiếm ý và mẫu thể yêu trùng.

Nếu như thành công, thì Dương Khai sẽ lập tức có thêm một con huyết thú cường đại!

Mà nhược bằng thất bại... Dương Khai cảm thấy khả năng thất bại không lớn lắm.

Dù sao trước đó giữa kiếm ý và thân thể mẫu thể yêu trùng đã có phối hợp ở mức độ nhất định, cộng thêm thủ đoạn của mình, gần như không có khả năng thất bại.

Theo thời gian trôi qua, sắc thái trên thân mẫu thể yêu trùng từ từ biến thành hai màu vàng trắng lẫn lộn, dao động phối hợp của thân thể và thần hồn kia cũng càng ngày càng vững vàng, điều này hiển nhiên là dấu hiệu báo trước sắp thành công.

Để bảo đảm an toàn, Dương Khai thậm chí trích lòng bàn tay của mình, bức ra vài giọt Kim huyết thuần khiết, rót vào trong thân thể mẫu thể yêu trùng, chữa trị thân thể rách nát của nó.

Bỗng chốc, hai tròng mắt trắng như tuyết của mẫu thể yêu trùng chợt nổi lên một màn ánh sáng vàng quỷ dị, ngay sau đó, thân thể cao lớn của nó hơi nhúc nhích, dường như là kiếm ý đang quen thuộc với thân thể của mình sau khi dung hợp.

Nó khó nhọc từ dưới đất bò dậy, như đứa trẻ con tập tễnh học bước, lắc lư lắc lư nhiều lần suýt nữa té lăn trên đất.

Chờ đến lúc nó chống đỡ được thân thể của mình, đi tới đi lui trên mặt đất, Dương Khai không khỏi nở nụ cười.

Thành công rồi!

Tuy rằng trước đó khi nảy sinh ra ý nghĩ này có chút quá mức ly kỳ, nhưng cuối cùng chứng minh mình cũng không sai, lợi dụng thần hồn và thân thể bất đồng, vẫn có thể ngưng luyện ra huyết thú!

Dù sao huyết thú cũng không phải vật còn sống thật sự, mà là một loại biến đổi vật chết, là thần thông phụ thêm của bí thuật Kim Huyết Ti, yêu cầu về vật liệu cũng không khắc nghiệt lắm.

Mặc dù là bò nằm trên mặt đất, thân thể cao hơn mình một cái đầu cũng có uy hiếp cực lớn, Dương Khai nhìn tác phẩm mới sinh ra này, càng xem càng hài lòng.

Hắn cảm nhận được rất rõ ràng, ý chí hỗn loạn của kiếm ý ở trong thân thể của mẫu thể yêu trùng này, rất là thân thiết với mình.

Trước cùng tên này đánh nhau một trận sứt đầu mẻ trán, cũng không có dò xét tìm ra cực hạn của nó tới đâu, lúc này đương nhiên là Dương Khai muốn nhìn xem rốt cuộc nó có thể phát huy ra uy lực cường đại bao nhiêu.

Tâm niệm vừa động, hạ đạt một cái chỉ thị cho mẫu thể yêu trùng.
Mẫu thể yêu trùng lập tức đứng thẳng thân mình lên, trên cái càng tương đương với tay phải lập tức huyễn hóa ra một thanh trường kiếm năng lượng.

Kiếm ra, có ý cảnh và lực lượng pháp tắc băng hàn hội tụ trên kiếm phong, bốn phía nhiệt độ giảm xuống, tuyết rơi xuống, kiếm phong, bông tuyết đều biến thành công kích bén nhọn, đánh tới hướng hư không kia.

Tuyết Nhược Thanh Thiên!

Lực lượng cuồng bạo chợt bộc phát ra, thiên địa tối sầm lại, hư không phía trước tựa hồ đều bị đánh xuyên thủng, có lực lượng pháp tắc ở trong đó lúc tiêu tan lúc sinh ra.

Dương Khai hơi đổi sắc.

Không hổ là kiếm ý thông linh, một chiêu nắm giữ bí thuật kiếm đạo này, tuyệt đối đã có phong phạm cấp tông sư, bất quá điều này cũng không kỳ quái, dù sao cũng là kiếm ý của chiêu thức do cường giả Đế Tôn Cảnh thi triển ra, thời khắc này từ mẫu thể yêu trùng thi triển ra, chẳng khác nào là vị cường giả Đế Tôn Cảnh kia tự mình ra tay.

Chỉ có điều lực lượng nhỏ hơn rất nhiều mà thôi, nhưng ý cảnh kia thì không thay đổi.

- Một kích này hẳn là có hiệu quả ngang với một kích toàn lực của võ giả Đạo Nguyên nhất tầng cảnh? Dương Khai cau mày, vừa tự lẩm bẩm, vừa chăm chú nhìn mẫu thể yêu trùng.

Hắn cũng rất là hài lòng, trước mắt thí nghiệm đã đạt đến hiệu quả trong dự liệu của hắn.

Trước đó tuy rằng từ trên thân mẫu thể yêu trùng này, hắn cảm nhận được dao động lực lượng ước chừng tương đương với Đế Tôn Cảnh, nhưng sau khi cải tạo thành huyết thú, vĩnh viễn chỉ phát huy được lực lượng yếu một chút so với bản thể.

Điều này là không thể tránh được.

Dương Khai trước đây ngưng luyện ra đại quân huyết thú, cũng là bộ dáng này.

Huống chi, thời khắc này kiếm ý mới vừa dung hợp với thân thể mẫu thể yêu trùng, khẳng định không thể phát huy ra toàn bộ thực lực.

Đợi qua một đoạn thời gian, có lẽ nó có thể tăng lên không ít, bất quá Dương Khai đoán chừng Đạo Nguyên tam tầng cảnh sẽ là đỉnh phong của nó.

Vậy là đủ rồi!

Ở bên cạnh có một trợ lực có thể so với cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh như vậy, còn có thể sai khiến tùy ý... xem như Dương Khai cũng có một chút vốn liếng để đặt chân trong Tinh Giới, không còn sợ đầu sợ đuôi như thời điểm mới vừa tới nơi này.

Bất quá, trợ lực từ bên ngoài thủy chung là ngoại lực, bản thân cường đại mới là mục tiêu theo đuổi của võ giả.

Dương Khai đối với chuyện này cũng sớm có thể hội, nên sẽ không đặt tất cả hy vọng vào ngoại lực.

Chuyến hành trình Băng Nhai này, thu hoạch to lớn a. Không nói đến băng hoa dị quả kia là chí bảo khó gặp, chỉ riêng thu hoạch trợ lực mẫu thể yêu trùng này, xem ra chuyến đi này của Dương Khai cũng không tệ! Huống chi, hắn còn ở nơi này đột phá Hư Vương tam tầng cảnh, nguyên lực bản thân chuyển hóa hơn một nửa; còn lĩnh ngộ bí thuật Hư Vô.

Dương Khai tâm tình thật tốt, nhìn mẫu thể yêu trùng trước mắt, tự định giá lúc nào đó nên tìm cho nó một thanh bí bảo trường kiếm thuộc tính băng.

Nếu có bí bảo thích hợp phụ trợ, nó có thể phát huy uy lực bí thuật hẳn sẽ được tăng lên rõ ràng.

Cứ tưởng tượng, đến lúc đó đối địch, mẫu thể yêu trùng cầm trong tay trường kiếm, tung một chiêu Tuyết Nhược Thanh Thiên, khẳng định địch nhân sẽ trợn mắt há hốc mồm.

Dương Khai mặc dù trên tay có không ít bí bảo, nhưng trừ vài món Đế Bảo ra, đúng là không có thứ gì có thể lấy ra, càng không có trường kiếm thuộc tính băng phù hợp cho mẫu thể yêu trùng sử dụng.

Trên đời này, đâu có yêu thú nào lại tinh thông bí thuật kiếm đạo?

Lệnh cho mẫu thể yêu trùng ở trong Tiểu Huyền Giới nghỉ ngơi dung hợp thần hồn, thân thể, Dương Khai liền rời nơi này.

Chuyện còn lại đã không cần hắn quản tới, chỉ cần thời gian lắng đọng lại và tích lũy, độ dung hợp giữa kiếm ý và mẫu thể yêu trùng sẽ càng ngày càng cao, cuối cùng đạt đến đỉnh phong, trở thành huyết thú hoàn chỉnh.

Dương Khai rất mong đợi ngày đó.

Kế tiếp một đoạn ngày gợn sóng không sợ, Dương Khai ở chỗ 500 trượng phía dưới Băng Nhai, mở ra một cái động phủ mới, bình yên ở trong đó, lợi dụng môi trường đặc thù ở dưới này rèn luyện ý chí bản thân.

Đồng thời cũng đắm chìm trong nghiên cứu bí thuật Hư Vô mới...

Một ngày này, Dương Khai đứng ở trên đỉnh Băng Nhai, nhìn ra phương xa.

Theo hắn đánh giá, ba tháng bị giam hẳn hôm nay là đến thời hạn, cho nên hắn đứng ở chỗ này chờ đợi Khấu Vũ tới đón mình về.

Tuy rằng đã đến thời gian, nhưng dù sao cũng là bị giam nhốt, nếu tự mình chạy trở về, nói không chừng lại sẽ bị người tìm tới gây phiền toái, Dương Khai không muốn chọc thêm gợn sóng gì, cho nên cảm thấy tốt hơn là chờ đợi.

Nhưng khiến hắn không nghĩ tới là, hắn đợi đã lâu, cũng không thấy bóng dáng Khấu Vũ đâu.

Thẳng đến sắp hết một ngày, từ xa xa mới xuất hiện một điểm đen nhỏ.

Dương Khai sắc mặt vui mừng, ngưng thần nhìn lại.

Người đến rất nhanh liền ập vào trong mắt Dương Khai, cũng không phải là Khấu Vũ theo hắn dự liệu, mà là một võ giả chưa từng thấy qua.

Xem từ dao động lực lượng vận chuyển trên người, hắn cũng chỉ có tu vi Hư Vương tam tầng cảnh mà thôi.

Người đến xa xa liền ngừng lại, hiển nhiên là không nguyên ý tới quá gần chỗ cấm địa Băng Nhai này. Hắn nhìn về hướng Dương Khai, cao giọng hô: - Khấu sư huynh bảo ta hôm nay tới đây báo cho ngươi biết, thời gian giam đã xong, ngươi có thể trở về tông!

Nói xong, hắn quay đầu bước đi.

Dương Khai vẻ mặt ngạc nhiên, vội vàng từ tại chỗ bay ra, với tốc độ cực nhanh đuổi theo hướng người kia.

Cùng là tu vi Hư Vương tam tầng cảnh, đối phương không nhanh không chậm bay đi, dĩ nhiên Dương Khai rất nhanh đuổi theo kịp.

Sóng vai bay về phía trước, người kia hơi nhíu mày một cái, lặng yên không một tiếng động kéo ra một chút khoảng cách với Dương Khai.

Dương Khai tuy rằng nhận ra điểm này, nhưng cũng không để ý chỉ ôm quyền nói: - Xin hỏi sư huynh họ gì?

Người kia trên mặt hơi khó chịu, nói: - Ta chỉ là theo lệnh Khấu sư huynh tới truyền lời, ngươi không cần lôi kéo làm quen với ta!

Hắn nói với vẻ mặt khó thân cận, dường như Dương Khai thiếu nợ hắn rất nhiều tiền.

Muốn lấy lòng mà thất bại, Dương Khai cực kỳ buồn bực, bất quá vẫn lên tiếng hỏi: - Vì sao hôm nay Khấu sư huynh không đến, ngược lại làm phiền sư huynh chạy tới đây?

- Khấu sư huynh có nhiệm vụ trong người, từ một tháng trước đã rời tông môn, nếu ngươi muốn chờ huynh ấy tới đón, ngươi không ngại về lại Băng Nhai đi! Người kia trả lời cực nhanh, nói xong, bỗng nhiên tăng tốc phóng vọt tới phía trước, bỏ lại Dương Khai thật xa

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau