VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1946 - Chương 1950

Chương 1948: Nghiền ép

Phường thị vô cùng náo nhiệt, người đến người đi, tuy vị trí Dương Khai thuê cửa hàng vắng vẻ, nhưng vừa xảy ra chuyện đã có vô số võ giả tới xem.

Người tới sau không rõ đầu đuôi, chỉ thấy bộ dáng thê thảm của võ giả họ Tưởng kia, đoán được tương lai đen tối của hắn, trong lúc nhất thời lòng khó chịu, đều trợn mắt với Dương Khai, phảng phất như Dương Khai quả thật là một luyện đan sư tài nghệ không đủ lại dám ra đây làm hại đồng môn.

Đương nhiên cũng có người biết chuyện bên trong không đơn giản như vậy, nhưng trong Bích Vũ Tông, tình cảm giữa các đệ tử đạm bạc, lại không ai có giao tình gì với Dương Khai, đương nhiên không ra mặt giùm hắn, vô duyên vô cớ chuốc lấy phiền phức.

Dương Khai quan sát, biết rằng nếu hôm nay không xử lý tốt chuyện này, sau này mình đừng mơ ở đây luyện đan kiếm nguyên tinh nữa, luyện không luyện đan thật ra cũng không sao, chỉ sợ đối phương còn âm mưu nào đó.

- Các ngươi... các ngươi có chứng cớ chứng minh vị Tưởng sư huynh này tẩu hỏa nhập ma là vì linh đan do Dương huynh luyện chế sao?

Lưu Tiêm Vân cắn răng hỏi, bất quá lần chất vấn này có vẻ tái nhợt vô lực.

Trữ Phi cười lạnh: - Tưởng sư đệ người còn ở chỗ này, còn cần gì chứng cớ?

Lưu Tiêm Vân nhất thời không biết nói gì, lo lắng nhìn Dương Khai.

Dương Khai trầm ngâm, mở miệng nói: - Năm ngày trước, vị Tưởng sư huynh này cầu ta luyện chế Hoàng Cấp Huyết Dương đan, loại linh đan có tác dụng bổ sung khí huyết lực, có lẽ có quan hệ với bí thuật Tưởng sư huynh tu luyện. Lúc đó ta đưa hắn bốn viên linh đan, xin hỏi còn thừa lại viên nào không? Nếu còn thừa linh đan, tìm đại sư luyện đan trong tông môn kiểm nghiệm là biết linh đan rốt cuộc có vấn đề hay không.

Lưu Tiêm Vân sáng mắt, phấn chấn nói: - Đúng vậy, nếu còn thừa linh đan, tìm người nghiệm chứng là được?

Trữ Phi hừ nói: - Linh đan đã bị Tưởng sư đệ uống hết, ngươi bảo ta tìm như thế nào?

Dương Khai không buông tha:

- Trữ sư huynh nói như thế, vậy là hoàn toàn không có chứng cớ, là đơn thuần bêu xấu ta, vậy cũng không có biện pháp, thứ cho sư đệ không phụng bồi, chư vị sư huynh đi thong thả, chờ các ngươi tìm được chứng cớ trở lại lý luận với ta cũng không muộn.

Nói xong, Dương Khai xoay người định vào cửa hàng.

Đối phương rõ ràng là muốn gây chuyện, Dương Khai không rảnh dây dưa với họ.

- Còn muốn chạy! Ngươi muốn trốn sao? Trữ Phi vừa thấy thái độ của Dương Khai, lập tức giận tím mặt, quát lên: - Giết người thì đền mạng, thiếu nợ thì trả tiền, ngươi hại Tưởng sư đệ thành bộ dạng như vậy lại muốn bỏ đi? Trên đời nào có chuyện dễ dàng như vậy?

Dương Khai quay đầu lại, cười tủm tỉm nhìn Trữ Phi, lạnh lùng nói: - Vậy Trữ sư huynh cảm thấy phải làm thế nào?

- Theo ta tới gặp Chúc hộ pháp chịu tội! Trữ Phi quát.

- Nực cười, ta là môn hạ Biện hộ pháp, cho dù có xử phạt cũng là chuyện của Biện hộ pháp, sao lại tới phiên Chúc hộ pháp?

- Thật can đảm, dám bất kính với hộ pháp đại nhân! Mới nhập môn đã lớn lối như thế, ngày sau còn cao đến đâu? Sư huynh phải hảo hảo giáo huấn ngươi một chút, cho ngươi biết phải làm sư đệ như thế nào cho đúng!

Trữ Phi vốn muốn gây hấn, giờ đã có lý do xuất thủ, sao có thể nhịn? Vừa nói vừa lắc mình tới trước mặt Dương Khai, thân như du long, đưa tay chộp lấy Dương Khai.

Uy năng vực tràng Hư Vương Cảnh tràn ra, hoàn toàn bao phủ Dương Khai, phảng phất có thể giam cầm hoàn toàn không gian quanh người hắn, làm cho không gian trở nên đặc lại, hành động bất tiện.

Dương Khai mi mắt co rụt lại, cũng thúc giục vực tràng của mình, ngăn cản áp chế, cùng lúc đó, ánh sáng vàng lóe lên trên tay, mấy chục đạo Kim Huyết Ti hiện ra, hóa thành một đạo trường tiên Kim huyết, quất tới Trữ Phi.

Không gian như bị xé rách, Kim Huyết Ti sáng vàng rực rỡ tích chứa khí huyết lực cuồng bạo, như biến thành một con rắn độc dữ tợn, xen lẫn uy thế không có gì sánh kịp, làm người ta không dám vọng động.

Trữ Phi hoảng sợ.

Hắn vốn tưởng rằng đối phương chỉ là một sư đệ mới nhập môn Hư Vương lưỡng tầng cảnh, với trình độ Hư Vương tam tầng cảnh của mình chẳng phải dễ như bỡn? Không ngờ Dương Khai vừa ra tay đã cảm thấy có điểm không đúng.

Vực tràng của đối phương chẳng những không kém mình, ngược lại còn cường đại hơn, làm cho vực tràng của mình không còn tác dụng gì.

Mà một kích của hắn tích chứa uy lực mạnh liệt nói lên nguyên lực trong cơ thể sư đệ này cuồn cuộn, nếu không cách biệt một tầng tiểu cảnh giới, mình căn bản không có chút áp lực với hắn.
Kim Huyết Ti quất tới, Trữ Phi thấy lạnh cả người, hắn không hề nghĩ ngợi, vội vàng thu tay lại, cong ngón tay, một bí bảo như cái gương xuất hiện, ánh sáng hiện ra, từ trong gương bắn ra ánh sáng đen trùm tới Kim Huyết Ti tiên, cùng lúc đó, tạo thành một phòng ngự hình nón ngay trước mặt.

Ba...

Một tiếng vang nhỏ, Kim Huyết Ti tiên quất vào mặt gương, bị đẩy sang một bên, không thể làm Trữ Phi bị thương.

Gương này có thể dời công kích đi?

Nhưng nếu chỉ vẻn vẹn như thế...

Dương Khai cười gằn.

Kim Huyết Ti tiên bị dời đi chợt vặn vẹo, biến thành một con mãng xà màu vàng, mãng xà hai mắt đỏ thẫm, răng nanh lởm chởm, há miệng to như chậu máu, với tốc độ cực nhanh quấn quanh lấy Trữ Phi, chớp mắt đã quấn 7, 8 vòng, sau đó cắn vào cổ hắn.

Trữ Phi kêu lên sợ hãi, hắn chưa kịp phản ứng, Dương Khai đã lao tới, cả người tới sát mặt Trữ Phi, quyền phải nâng lên, trên nắm tay lóe lên hào quang năm màu, rơi xuống mặt Trữ Phi như kinh thiên cự chùy.

Trữ Phi muốn phản kháng, lại hoảng sợ phát hiện trước mặt Dương Khai mình không hề có lực phản kháng, bí thuật mãng xà màu vàng của đối phương vô cùng quỷ dị, vực tràng vô cùng tinh thuần áp chế, làm hắn ngay cả nhúc nhích cũng không được.

Oanh...

Một tiếng vang nặng nề, Trữ Phi bị đập bay lên giữa không trung lăn lộn mấy vòng, rầm rầm rơi xuống đất.

Xung quanh ồ lên! Mỗi người chấn động mãnh liệt, trợn mắt há mồm nhìn trận chiến.

Cuộc chiến giữa Dương Khai và Trữ Phi xảy ra nhanh, kết thúc càng nhanh, gần như trong một cái nháy mắt mà thôi, nhanh đến độ Lưu Tiêm Vân muốn xuất thủ tương trợ cũng không kịp, cho tới lúc này, Lưu Tiêm Vân mới trong tư thế công kích, nhưng Trữ Phi đã bị đánh bay.

Nàng hoàn toàn không có cơ hội nhúng tay!

Tâm hồn thiếu nữ rung động, đôi mắt run run nhìn Dương Khai, nàng kinh hãi phát hiện, so với lúc gặp hắn trong thông đạo Tinh Quang, tên này không chỉ mạnh hơn một bậc!

Nàng chưa từng hoài nghi Dương Khai không phải đối thủ của Trữ Phi, dù sao hắn ở trong thông đạo Tinh Quang đã làm Doãn Nhạc Sinh chịu nhiều thua thiệt.
Tuy Trữ Phi cũng là Hư Vương tam tầng cảnh, nhưng lực lượng trong cơ thể chắc chắn chưa chuyển hóa hoàn toàn thành nguyên lực, không thể so với Doãn Nhạc Sinh.

Dương Khai có thể chặn họng Doãn Nhạc Sinh, thắng Trữ Phi đương nhiên không thành vấn đề.

Nhưng nàng lại không ngờ Dương Khai lại thắng dễ dàng như thế.

Đối thủ dù gì cũng là một Hư Vương tam tầng cảnh a? Nói hắn là Phản Hư tam tầng cảnh chắc người ta cũng tin.

Nam nhân này thật sự tới từ Tinh Vực hạ diện sao? Nếu không gặp hắn trong thông đạo Tinh Quang, Lưu Tiêm Vân không thể tin nổi chuyện này.

Lưu Tiêm Vân rung động, nhóm đệ tử Bích Vũ Tông đứng xem cũng há hốc mồm.

Nhất là những võ giả biết Dương Khai còn là một luyện đan sư, quả thực không thể tin vào mắt mình!

Phải biết, tuy rằng luyện đan sư cũng tu luyện, nhưng bởi vì phần lớn thời gian tiêu hao cho thuật luyện đan, cho nên tu vi luyện đan sư không cao lắm.

Dương Khai có thể luyện chế linh đan cấp Hư Vương, bản thân lại là võ giả Hư Vương Cảnh cũng đủ khó tin rồi, mà hắn lại với tu vi Hư Vương lưỡng tầng cảnh, thoải mái nghiền ép một sư huynh Hư Vương tam tầng cảnh!

Không sai, cảnh tượng trước mắt, dùng hai chữ nghiền ép để hình dung cũng không ngoa.

Biểu hiện của Dương Khai như khai sáng tầm mắt của bọn họ!

Một đệ tử có chiến lực hung hãn như này, có thể nghiền ép đối thủ vượt cấp, còn tinh thông thuật luyện đan, muốn không được coi trọng cũng khó a, nhóm đệ tử Bích Vũ Tông đang vây xem nhìn Dương Khai, có thể đoán được, sau ngày hôm nay nhất định hắn sẽ được tông môn chú ý, được mạnh mẽ bồi dưỡng, về chuyện đả thương sư huynh... trong Bích Vũ Tông này, có thể tính là một chuyện sao?

Đã có không ít người đang suy tính làm thế nào để tạo quan hệ với Dương Khai, để sau này hắn thăng quan tiến chức như diều gặp gió mình còn có thể húp chút cháo.

Hai võ giả Hư Vương Cảnh đi theo Trữ Phi mặt mũi trắng bệch.

Lúc Trữ Phi và Dương Khai động thủ, chúng cũng như Lưu Tiêm Vân, muốn lên trợ trận, nhưng trong chớp mắt, Trữ Phi đã sưng mặt sưng mũi nằm trên đất, hoàn toàn khác xa tưởng tượng của chúng.

Theo chúng tưởng tượng thì Dương Khai sẽ bị Trữ Phi hung hăng dạy dỗ một trận, sau đó cầu xin tha thứ, sau đó bọn họ muốn làm gì thì làm...

Nhưng thực tế tàn khốc làm bọn họ gần như mất khả năng suy nghĩ.

Ánh mắt sắc bén của Dương Khai nhìn đến đây, hai người không tự chủ được lui về sau một bước.

Hai người bọn họ một là Hư Vương nhất tầng cảnh, một là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, liên thủ cũng không phải đối thủ của Trữ Phi, nào dám khiêu khích Dương Khai?

Cũng may Dương Khai không định gây phiền toái cho bọn họ, mà từng bước một đi tới trước mặt Trữ Phi, hí mắt cười nói: - Trữ sư huynh, không đánh nhau thì không quen biết, chúng ta coi như đã quen biết, có thể hảo hảo nói chuyện một chút -- về chuyện vị Tưởng sư huynh này tẩu hỏa nhập ma.

Trữ Phi vừa nghe, nào dám tiếp tục nằm giả chết, vội vàng nhảy dựng lên, ngoài mạnh trong yếu quát lên: - Ngươi muốn làm cái gì?

- Sư huynh nói đùa, sư đệ mới đến, nào dám làm gì sư huynh? Ân, ta chỉ muốn cùng ngươi nói chuyện một chút mà thôi. Dương Khai cười rất thân thiện, nhưng nụ cười kia trong mắt Trữ Phi lại giống lệ quỷ làm người ta sợ hãi.

Vừa nói, Dương Khai vừa siết quả đấm, khớp xương kêu răng rắc.

Trữ Phi sắc mặt tái nhợt, hốc mắt còn máu ứ đọng, con mắt sưng lên, oán độc nói: - Lần này ta nhận gặp hạn, bất quá ngươi đừng có được voi đòi tiên!

- Được voi đòi tiên? Dương Khai lạnh lung, - Sư huynh vô cớ nhục mạ danh dự luyện đan sư của ta, chuyện hôm nay mà không giải quyết, ngươi nói sau này làm sao ta luyện đan tiếp đây?

- Vậy ngươi muốn như thế nào? Trữ Phi cắn răng hỏi.

Chương 1949: Triệu kiến

Nhận thức được chênh lệch giữa mình và Dương Khai, Trữ Phi không còn vênh váo hung hăng nữa, nhưng trước mắt bao người, hắn không muốn bị mất mặt, nếu không sau này ở Bích Vũ Tông làm sao ngẩng đầu lên?

Cho nên mặc dù trong lòng sợ hãi, cũng chỉ có thể cố gắng nói cứng, ném vấn đề trở về cho Dương Khai.

- Rất đơn giản. Dương Khai cười híp mắt nhìn Trữ Phi, dựng một ngón tay lên: - Sư huynh náo loạn như vậy, sau này chỉ sợ ta không thể tiếp tục luyện đan ở chỗ này, có phải hay không sư huynh nên bồi thường tổn thất a?

- Bồi thường tổn thất? Trữ Phi trợn mắt, không ngờ Dương Khai lại nói như vậy.

Dương Khai cười hắc hắc: - Sư đệ cũng không cần nhiều, chỉ cần mấy trăm ngàn nguyên tinh là đủ rồi.

- Mấy trăm ngàn... ngươi nằm mơ! Trữ Phi nhảy dựng lên, sắc mặt nhăn nhó nói:

- Ngươi đòi hỏi quá nhiều a!

Mấy trăm ngàn nguyên tinh, đây là con số mà Trữ Phi tưởng tượng cũng không dám, hắn tu luyện đến nay, tính thêm nguyên tinh hao tốn, cộng thêm bây giờ có được cũng chỉ có mười mấy hai mươi ngàn mà thôi, Dương Khai vừa lên tiếng đã muốn mấy trăm ngàn, chẳng phải là muốn mạng hắn?

Dương Khai sắc mặt chợt lạnh lùng, gằn giọng nói: - Sư huynh một chút thành ý cũng không có a, xem ra chúng ta không thể tiếp tục nói nữa, một khi đã như vậy...

Dương Khai còn chưa nói hết, bỗng phát giác gì đó, chăm chú lắng nghe.

Thấy cảnh này, Trữ Phi vui mừng, cười to nói: - Vị sư đệ này, chuyện hôm nay đến đây là chấm dứt, sư huynh nhớ kỹ ngươi, hậu hội hữu kỳ.

Nhìn thần thái của Dương Khai, hắn biết chắc có cao thủ đang truyền âm, đã có cao thủ tông môn nhúng tay vào, hắn liền an toàn.

Vừa nói vừa vung tay lên, quát với hai người kia: - Đi!

Hai người kia nào dám sơ suất, vội vàng nâng Tưởng sư đệ vẫn đang vùng vẫy lên, nhanh chóng rời đi.

- Nhục mạ danh tiếng của ta xong còn muốn đi? Trên đời sao có chuyện dễ dàng như vậy? Dương Khai hừ lạnh, trong lòng Trữ Phi cả kinh, vừa quay đầu lại đã thấy Dương Khai vọt tới trước mặt mình, hào quang năm màu lóe lên, quả đấm đã tới.

Vực tràng ngưng lại xung quanh Trữ Phi, hoàn toàn áp chế khí thế của hắn, Trữ Phi chỉ kịp kinh hô một tiếng đã bị Dương Khai ấn té xuống đất, nện không ngừng.

Hư Vương tam tầng cảnh không phải kẻ yếu, ngay cả khi lực lượng trong cơ thể chưa hoàn toàn chuyển hóa thành nguyên lực, nếu Trữ Phi liều chết phản kích cũng có sức đánh một trận.

Nhưng lúc trước giao phong với Dương Khai một phen làm Trữ Phi biết mình căn bản không phải đối thủ của sư đệ này, cho nên lần này không có chút ý định phản kháng, chỉ là vận lực lượng hộ thân phòng hộ vị trí yếu hại, đón đỡ mưa nắm đấm của Dương Khai.

Các võ giả xung quanh ngây ra.

Tiếng ầm ầm bịch bịch vang lên liên tiếp, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng hết thảm của Trữ Phi.

Chờ khi Dương Khai đứng dậy, Trữ Phi cả người máu tươi, nằm rên rỉ không ngừng, hiển nhiên bị thương không nhẹ.

Dương Khai quay đầu qua nhìn sang bên kia, miệng mắng một tiếng, lúc này mới gọi Lưu Tiêm Vân nói: - Dọn quầy!

Lưu Tiêm Vân ngẩn ra, rốt cục lấy lại tinh thần, vội vàng đi sau Dương Khai, quay về chỗ cũ.

Nơi hai người đi qua, đệ tử Bích Vũ Tông chủ động nhường đường, nhìn Dương Khai với ánh mắt tràn đầy sợ hãi.

..

Lưu Tiêm Vân theo sau Dương Khai, kinh ngạc bóng lưng rộng lớn kia, suy nghĩ bay bổng.

Nàng không ngờ Dương Khai bình thường nhìn rất hiền lạnh, lúc điên lên lại hung tàn như vậy, ở trong phường thị, nếu không phải cố kỵ thân phận đồng môn, chỉ sợ Trữ Phi đã bị Dương Khai đánh chết.

Bất quá cứ như vậy thì sau này chỉ sợ thật sự không có biện pháp tiếp tục luyện đan ở phường thị, điều này làm cho Lưu Tiêm Vân có chút tiếc hận, dù sao hai người trong một tháng này thu được lợi ích không tệ, kiếm được không ít nguyên tinh.

Đang đi Dương Khai bỗng dừng chân, Lưu Tiêm Vân suýt nữa đụng vào hắn, vội vàng dừng lại, hỏi: - Dương huynh thế nào? - Ngươi đi về trước đi, ta muốn lên đỉnh núi một chuyến. Dương Khai quay đầu lại nói.

- Đỉnh núi? Lưu Tiêm Vân nhíu mày, ngay sau đó kịp phản ứng: - Biện hộ pháp muốn gặp ngươi? Người vừa rồi truyền âm cho ngươi chính là...

- Ừ. Dương Khai gật gật đầu. - Chuyện nhỏ mà thôi, không cần lo lắng.

- Ta có cần đi không? Lưu Tiêm Vân hỏi.

- Biện hộ pháp không triệu kiến ngươi, sợ là ngươi không thể lên, ngươi về trước đi. Dương Khai nói xong, đi thẳng lên đỉnh núi.

Lưu Tiêm Vân ở sau lưng hô: - Ngươi cẩn thận một chút.

Dương Khai không đáp lại, chỉ phất phất tay.

Đi tới giữa sườn núi, một thân ảnh hiện ra, lạnh lùng nhìn Dương Khai, trên mặt dường như có chút bất mãn.

- Khấu sư huynh! Dương Khai lạnh nhạt, ôm quyền nói.

Người cản hắn là Khấu Vũ, người vừa rồi truyền âm cho hắn cũng là Khấu Vũ, bảo hắn lên núi gặp Biện hộ pháp cũng là Khấu Vũ.

- Ngươi lá gan không nhỏ, dám làm trái mệnh lệnh của ta, không phải ta bảo ngươi thả Trữ Phi đi sao? Ngươi còn đánh hắn làm cái gì. Khấu Vũ hừ lạnh.

Dương Khai cười lạnh nói: - Bị người ta khi dễ còn phải nén giận? Biện hộ pháp nhất mạch không kém như vậy chứ? Nếu là như vậy, Khấu sư huynh làm ta rất thất vọng a.

- Ngươi mới nhập môn được bao lâu? Ngươi biết cái gì? Chuyện hôm nay, ngươi cho rằng chuyện chỉ Trữ Phi tới gây hấn? Khấu Vũ sắc mặt lạnh lùng.

- Ta đượng nhiên biết hắn bị người ta xúi giục. Dương Khai cười lạnh. - Ta chỉ là luyện đan kiếm chút nguyên tinh mà thôi, cái này cũng là phá mối làm ăn của người ta sao? Để ta đoán một chút, là Chúc hộ pháp? Mà Biện hộ pháp không muốn có xung đột với Chúc hộ pháp? Cho nên mới muốn ta tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục?

Khấu Vũ có chút kinh ngạc nhìn Dương Khai, gật đầu nói: - Ngươi coi như không tệ! Không sai, hành vi của Trữ Phi tuy không phải Chúc hộ pháp trực tiếp chỉ thị, nhưng liên quan tới ích lợi của Chúc hộ pháp nhất mạch, ngươi luyện đan thì thuộc về luyện đan, sao không vào Bảo Nguyên Đường? Ngươi nên biết Bảo Nguyên Đường là đan đường của nhất mạch chúng ta mở ra tại phường thị, ngươi vào trong đó luyện đan, xảy ra chuyện gì chúng ta cũng có thể che chở ngươi, không đến mức bị người khác gây chuyện.

Dương Khai không buông tay:

- Nghèo a, vào Bảo Nguyên Đường, lợi ích thu được còn phải phân ra sáu thành, sư huynh cũng biết ta vừa tới từ Tinh Giới, trên tay không có nguyên tinh sao được. - Lý do này cũng đã nói qua. Khấu Vũ biết Dương Khai nói thật, không chỉ trích nữa. - Bất quá hôm nay ngươi đánh Trữ Phi là cho Chúc hộ pháp nhất mạch cái cớ, vạn nhất bên kia đòi xử ngươi theo tông quy thì sao? Trữ Phi dù gì cũng là sư huynh của ngươi, ngươi làm vậy là phạm thượng!

Dương Khai cười hắc hắc: - Biện hộ pháp gọi ta tới không phải là vì chuyện này sao? Ta tin lão nhân gia nàng sẽ giải quyết thích đáng.

Khấu Vũ sắc mặt tối sầm, vội vàng nói: - Ba chữ lão nhân gia nhất thiết không nên nhắc tới hộ pháp trước mặt đại nhân, nếu không cẩn thận mạng chó của ngươi!

- Ta hiểu, nữ nhân a! Dương Khai ra vẻ hiểu rõ.

- Quên đi, ngươi đi theo ta, hy vọng hôm nay tâm tình hộ pháp đại nhân không tệ, nếu không... ngươi xui xẻo rồi. Khấu Vũ lắc lắc đầu, không tiếp tục khiển trách, mà mang Dương Khai đi lên đỉnh núi.

Vẫn là tòa cung điện lúc trước, Khấu Vũ mang Dương Khai vào một sương phòng.

Trong sương phòng hơi thở mềm mại, hương vị ngọt ngào, tràn ngập màu hồng, thoạt nhìn như là khuê phòng của nữ nhân.

Biện Vũ Tình lười biếng nằm trên ghế dài, đường cong lả lướt lộ ra hết, một tay vịn má, con ngươi hơi khép, tư thế thành thục, làm người mơ mộng.

Trên ghế là da thú trân quý, mà ở bên cạnh nàng còn có mấy nữ tử mặc đồ hở hang, có người tay cầm quạt phe phẩy, có người đút linh quả cho Biện Vũ Tình, cũng có người ngồi chồm hổm trên mặt đất, nhẹ nhàng bóp chân cho Biện Vũ Tình...

Dương Khai vào trong này, ý niệm đầu tiên trong đầu là xa hoa lãng phí...

Khấu Vũ trước sau như một, cúi đầu xuống, mắt nhìn chân, ôm quyền nói: - Biện hộ pháp, đã mang tiểu tử kia tới.

- Bái kiến hộ pháp đại nhân! Dương Khai không như Khấu Vũ, hắn nhìn thẳng nhưng ánh mắt trong suốt, không có chút dục niệm.

Bởi vì hắn biết nữ tử như Biện Vũ Tình, bây giờ mình không thể chạm vào, có lẽ chỉ cần trong lòng hơi có chút tà niệm đã bị nàng hung hăng dạy dỗ một trận.

Nghe tiếng Dương Khai, Biện Vũ Tình mới hơi mở mắt, ánh mắt uy nghiêm, sắc bén nhìn Dương Khai, làm Dương Khai cảm thấy không được tự nhiên, da thịt đau như bị đao cắt.

Dương Khai nhìn nàng, chỉ một thoáng, cảm thấy hai mắt nàng như biến thành lốc xoáy, muốn hút thần hồn mình vào, vĩnh viễn trầm luân.

Dương Khai cả kinh, vội vàng cắn đầu lưỡi, cảm giác đau làm hắn thanh tỉnh hơn một chút.

Nhìn lại, tròng mắt Biện Vũ Tình đã khôi phục lại như cũ.

- Tiểu tử kia lá gan không nhỏ, mới vào tông mấy ngày đã dám gây chuyện cho bổn cung! Giọng nói Biện Vũ Tình êm tai, nhưng ngữ khí lại không tốt.

- Hộ pháp đại nhân minh giám. Dương Khai cố chống uy áp khó chịu kia, trầm giọng nói: - Không phải là đệ tử gây chuyện, mà là bị người ta khi dễ nên phản kháng thôi.

- Phản kháng? Ha ha, nghe nói ngươi đánh sư huynh mình không còn hình người, muốn dưỡng thương tối thiểu cũng phải ba tháng, đây gọi là phản kháng? Biện Vũ Tình nhàn nhạt nhìn Dương Khai.

- Hạ thủ có lẽ hơi chút nặng một chút, nhưng chỉ có vậy, như vậy những người khác mới không dám khinh thường hộ pháp đại nhân nhất mạch, nếu đệ tử nhường nhịn, chỉ sợ người ngoài sẽ cho là chúng ta nhất mạch yếu đuối dễ bị lấn át!

- A? Biện Vũ Tình nhướng mày, cười tủm tỉm nói: - Vậy theo lời ngươi nói, có phải bổn cung nên triệu tập toàn bộ đệ tử lại, sau đó trước mặt mọi người biểu dương ngươi một phen?

- Đó là bổn phận của đệ tử, hộ pháp đại nhân nghiêm trọng rồi!

- Càn rỡ! Biện Vũ Tình quát lên, vung tay lên, một cỗ lực đạo khổng lồ đánh úp lại, đánh bay Dương Khai ra ngoài, văng lên vách tường.

- Đại nhân bớt giận! Khấu Vũ vội vàng trấn an.

Nhưng không ngờ sau khi Biện Vũ Tình bạo nộ, lại cười khà khà, điều này làm cho Khấu Vũ không khỏi sửng sốt, không biết rốt cuộc tâm tình Biện Vũ Tình như thế nào.

Chương 1950: Băng Nhai

Dương Khai và Biện Vũ Tình tiếp xúc không nhiều lắm, chỉ gặp nhau có hai lần tính cả lần này.

Lần đầu tiên gặp Biện Vũ Tình, Dương Khai chỉ cảm thấy nữ nhân này rất cường đại, dù sao cũng có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, còn tâm tính nàng như thế nào, Dương Khai không biết rõ.

Nhưng lần thứ hai gặp mặt đã giúp Dương Khai hiểu rõ, đó là một nữ nhân hỉ nộ vô thường!

Vô cùng khó dây vào!

Nàng thuận tay đánh một kích không dùng lực lượng quá mạnh mẽ, nhưng cũng không phải thứ hiện tại Dương Khai có thể chống lại, hắn văng vào tường, khí huyết quay cuồng, xương ngực đau nhói.

Vừa đứng lên thì nghe tiếng cười duyên của Biện Vũ Tình.

Dương Khai che ngực, ngưng thần quan sát Biện Vũ Tình.

Đôi mắt đẹp chăm chú nhìn Dương Khai, trong mắt có chút ý tán dương, nhẹ nhàng nói: - Bổn cung thích có nam nhân cốt khí, biểu hiện của ngươi không tệ, tốt xấu gì cũng không làm mất uy danh bổn cung!

Dương Khai nhíu nhíu mày, không tiếp lời.

- Bất quá... Biện Vũ Tình nói tiếp. - Chuyện hôm nay có thể lớn có thể nhỏ, bổn cung cũng không muốn Chúc Quân Sơn viện cớ tìm bổn cung gây phiền toái, dù sao ngươi mới nhập môn hơn một tháng đã dám phạm thượng, nói tiếp cũng là bổn cung dạy dỗ không tốt, như vậy đi, ngươi đi Băng Nhai ba tháng, chuyện hôm nay cứ như vậy.

Nàng tùy ý nói, nhưng trong lòng Dương Khai cảm thấy không ổn, trầm giọng hỏi:

- Xin hỏi hộ pháp đại nhân, Băng Nhai kia... là địa phương nào?

Hắn tới Bích Vũ Tông hơn một tháng, chưa nghe nói qua về Băng Nhai.

- Băng Nhai a... Biện Vũ Tình cười tươi rói. - À, là nơi nhốt các đệ tử phạm sai lầm, trong đó... ha ha, ngươi đi thì biết.

Dương Khai sắc mặt không khỏi trầm xuống.

Khấu Vũ quay đầu nhìn hắn, ánh mắt đồng tình, dường như Băng Nhai kia không tốt đẹp gì.

- Dẫn hắn đi đi! Biện Vũ Tình phất phất tay, lại nhắm mắt.

- Đệ tử cáo lui! Khấu Vũ cung kính lui về, trước khi đi còn tán gẫu với Dương Khai.

Dương Khai đầy nghi vấn, nhưng thấy bộ dáng của Biện Vũ Tình, biết mình không hỏi gì được nữa, chỉ có thể theo Khấu Vũ rời đi.

Ra khỏi cung điện, Khấu Vũ mới nhẹ nhàng thở phào, mỗi một lần gặp mặt Biện Vũ Tình, hắn đều cảm thấy áp lực cực lớn.

- Khấu sư huynh... Dương Khai quay đầu nhìn Khấu Vũ.

- Ha, Dương sư đệ! Khấu Vũ thở dài, vỗ vai Dương Khai, nặng nề nói: - Ngươi đừng hỏi, đến đó ngươi sẽ biết, sư huynh chỉ có thể nói... lần này xem như hộ pháp đại nhân phá lệ khai ân, dù sao thời gian cũng không dài, ba tháng thôi... bế quan là qua, lúc đó sư huynh sẽ đi đón ngươi.

Nghe hắn nói vậy, Dương Khai càng cảm thấy không ổn, càng thêm xác định Băng Nhai kia không tốt đẹp gì.

Bất quá trừ phi hắn có thể mở đường máu thoái khỏi Bích Vũ Tông, nếu không, chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo Khấu Vũ đi Băng Nhai.

Trong lòng tính toán thực lực của mình, Dương Khai chỉ có thể nén buồn bực.

Khấu Vũ lại lấy ra bí bảo phi hành, hai người lên lầu thuyền, lâu thuyền bay đi cực nhanh.

Từ trên nhìn xuống, Bích Vũ Tông đang lùi lại với tốc độ cực nhanh.

Mà càng đi về phía trước, Dương Khai càng cảm thấy không khí giá lạnh.
Một lúc sau, Khấu Vũ bỗng chỉ về phía trước: - Dương sư đệ, kia chính là Băng Nhai, phàm là đệ tử trong tông phạm sai lầm đều bị giam ở đó, à, ngươi đừng mơ chạy trốn, tuy rằng khoảng cách tới tổng đà không gần, thậm chí phương viên vạn dặm trong đó không có người ở, nhưng nếu ngươi tự tiện rời khỏi Băng Nhai, hộ pháp đại nhân sẽ biết được, đến lúc đó...

Khấu Vũ không nói hết, nhưng sao Dương Khai có thể không hiểu ý hắn? Chỉ nhẹ nhàng gật đầu, ngẩng đầu nhìn đằng trước.

Ở đó, mây trắng lượn lờ, không thấy rõ cảnh vật, chỉ có thể mơ hồ thấy một ngọn núi nguy nga, nhưng ngọn núi kia dường như bị bổ làm hai nửa, chỗ cắt thật chỉnh tề, ở giữa có một khe nứt như vậy làm người ta khiếp sợ.

Đến chỗ này, không khí giá lạnh càng thêm rõ ràng, mặc dù có phòng hộ của lâu thuyền ngăn trở, Dương Khai vẫn cảm thấy băng hàn lạnh thấu xương.

Mà trong băng hàn dường như còn có một khí tức hỗn loạn khác làm hắn vừa quen thuộc lại vừa xa lạ.

Dương Khai nhíu mày, suy nghĩ hồi lâu, bỗng kêu nhỏ: - Lực lượng đế uy?

Khấu Vũ kinh ngạc nhìn Dương Khai, ngạc nhiên nói: - Dương sư đệ ngươi có thể nhận ra nơi này có lực lượng đế uy? Trước kia ngươi đã gặp qua cường giả Đế Tôn?

Nếu không gặp qua cường giả cấp Đế Tôn thì không thể biết đế uy là gì, năm đó lần đầu tiên Khấu Vũ tới nơi này, chỉ cảm thấy băng hàn kia làm mình không thoải mái, dường như trời sinh có lực áp chế đối với võ giả, nhưng căn bản không rõ tại sao lại như vậy, đến khi Biện Vũ Tình giải thích cho hắn, hắn mới hiểu được đạo lý bên trong.

Mà Dương Khai là một Hư Vương lưỡng tầng cảnh đến từ một Tinh Vực hạ diện, lại có thể đoán được trong băng hàn có đế uy, cái này không phải nhãn lực cao thâm là được, chỉ có duy nhất một khả năng là trước kia Dương Khai đã từng cảm thụ qua đế uy mới biết được.

- À, trong Đại Hoang Tinh Vực có một cấm địa, ở đó còn sót lại lực lượng đế uy, ta đã từng cảm thụ qua! Dương Khai thuận miệng đáp.

- Thì ra là thế! Khấu Vũ không nghi ngờ hắn, gật đầu nói: - Trong Tinh Vực cấp thấp có nhiều người thủ hộ, mỗi người thủ hộ đều là cường giả Đế Tôn, có lẽ là người thủ hộ Tinh Vực để lại dấu vết ở cấm địa đó.

- Nhưng sao chỗ này lại có lực lượng đế uy? Dương Khai hồ nghi.

Khấu Vũ mỉm cười: - Cái này có quan hệ tới lai lịch của Băng Nhai, nghe đồn Băng Nhai này sinh ra nhờ một cường giả Đế Tôn, là do vị cường giả kia đánh ra một kiếm, bốn phía là ý cảnh băng của Đế Tôn kia, vạn năm không tiêu tan, bằng không ngươi nghĩ vì sao Băng Nhai lại trở thành nơi giam đệ tử Bích Vũ Tông?

- Đây là do một kiếm của Đế Tôn tạo thành sao? Dương Khai sáng mắt.

- Người trong tông môn đều nói như vậy, bất quá là thật hay giả ta cũng không rõ lắm. Khấu Vũ cười ha ha. - Sư đệ ngươi đến đó rồi, cố gắng ở bên trên Băng Nhai, đừng vội đi sâu vào, càng đi sâu vào thì ý cảnh băng của Đế Tôn càng cường đại, cho dù là tông chủ và bốn vị hộ pháp cũng không thể vào sâu, dựa vào bản lãnh của ngươi không thể chống lại nó, tùy tiện xâm nhập ắt là dữ nhiều lành ít.

- Ta hiểu rồi, đa tạ Khấu sư huynh! Dương Khai gật gật đầu.
- Mặt khác, hộ pháp đại nhân giam ngươi như vậy, không đơn giản chỉ là trừng phạt ngươi, tuy môi trường Băng Nhai ác liệt, người khó có thể ở lâu, nhưng nếu ở đó tham ngộ được gì đó thì có ích lợi cực lớn! Ngươi đừng phụ tâm ý của hộ pháp. Khấu Vũ ân cần nói.

- Thật chứ? Dương Khai toét miệng cười. - Nếu như thế, sư huynh đừng trở về, chúng ta cùng tìm hiểu thiên đạo võ đạo nhé?

- Miễn! Khấu Vũ nghiêm mặt, ánh mắt sợ hãi. - Địa phương quỷ quái này, năm đó ta đã tới một lần, ở đây một tháng, thiếu chút nữa không thể trở về.

- Lúc đó tu vi của sư huynh là?

- Hư Vương tam tầng cảnh! Khấu Vũ đáp.

Dương Khai lập tức bỉu môi: - Hộ pháp đại nhân thật đúng là xem trọng ta a.

- Điều này nói lên hộ pháp đại nhân cảm thấy tiềm lực của ngươi lớn hơn ta! Khấu Vũ cười ha hả, tay kết pháp quyết, lâu thuyền ngừng lại, hắn nhìn Dương Khai nói: - Sư huynh chỉ đưa ngươi đến đây, ngươi tự qua đó đi, ba tháng sau, ta trở lại đón ngươi!

Dương Khai gật gật đầu, không nói gì thêm nữa, nhảy khỏi lâu thuyền, phóng tới đỉnh Băng Nhai.

Đợi Dương Khai đi rồi, Khấu Vũ mới khởi động lâu thuyền, chạy trốn khỏi địa phương quỷ quái này.

..

Băng hàn thấu xương kia dường như có thể xâm nhập sâu vào thần hồn, chẳng những cản trở lực lượng vận chuyển trong cơ thể, thậm chí có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, tạo ra ảo giác.

Miệng thở ra khói, dày đặc như sương, Dương Khai rơi xuống trên Băng Nhai, không tự chủ được vận chuyển lực lượng trong cơ thể đối kháng với rét lạnh, cảm giác mới dễ chịu hơn một chút.

Không gian trên Băng Nhai rộng rãi, như một mảnh đất bằng phẳng, vách núi gần đó có những hố sâu lớn nhỏ.

Hiển nhiên là động phủ do đệ tử Bích Vũ Tông bị nhốt bao năm qua tạo ra.

Dương Khai đứng tại chỗ, quan sát bốn phía.

Phát hiện trên Băng Nhai không có một ngọn cỏ, có vẻ vô cùng hoang vắng, vách núi cũng đóng băng.

Tuy ở đây cũng lực lượng đế uy nhàn nhạt, ẩn chứa pháp tắc băng hàn vô cùng cao thâm, nhưng cũng không rõ ràng, cho nên với thực lực của Dương Khai muốn ngăn cản cũng không khó.

- Nếu Tô Nhan ở đây... Trong đầu Dương Khai chợt hiện ra hình ảnh Tô Nhan.

Nếu nàng ở chỗ này, chẳng những Băng Nhai không phải là cấm địa mà còn là phúc địa, hàm chứa ý cảnh băng hàn của Đế Tôn, tốc độ tu luyện của nàng ở nơi có pháp tắc băng nhanh hơn không biết bao nhiêu lần, chỉ cần có thể tìm hiểu pháp tắc huyền bí, ngưng tụ ra ý cảnh của bản thân, có thể rút ngắn thời gian rất nhiều.

Đáng tiếc, Tô Nhan vẫn ở trên U Ám Tinh.

Mà bản thân Dương Khai không tu luyện thuộc tính băng hàn, chỉ có thể lực bất tòng tâm.

Lắc lắc đầu, xua tan tạp niệm, sau khi làm quen môi trường ở đây, Dương Khai đi tới gần vách núi, chui vào từng động phủ, bắt đầu kiểm tra.

Nếu phải ở chỗ này ba tháng, dĩ nhiên là phải xác định chỗ này có ai sống không, vạn nhất có vị đồng môn nào cũng bị giam ở đây, Dương Khai cảm thấy nên chào hỏi đối phương trước.

Một phen dò xét, Dương Khai xác định chỗ này không còn ai khác!

Mà người chết lại có tới mười mấy.

Mười mấy người chết trong các động phủ khác nhau, mỗi người đều ngồi khoanh chân, trông rất sống động, trước khi chết thần thái vô cùng an tường, dường như căn bản không bị hành hạ hay đau đớn.

Chương 1951: Trùng kích

Phát hiện này làm Dương Khai nghiêm lại.

Bởi vì đây mới là nguy hiểm chân chính của Băng Nhai.

Băng hàn kia có thể ăn mòn suy nghĩ của võ giả, làm người ta vô tình vứt bỏ tánh mạng mà không biết, cho nên những võ giả kia chết mà vẫn an tường, không mảy may vùng vẫy hay đau khổ.

Sau khi kiểm tra động phủ xong, Dương Khai nghĩ nghĩ, trực tiếp nhảy xuống phía dưới.

Tuy Khấu Vũ dặn dò Dương Khai nhất thiết không nên xâm nhập Băng Nhai, nhưng khó có được lực lượng đế uy như vậy, Dương Khai muốn cảm thụ một phen.

Năm đó hắn ở Tử Vực ngoài U Ám Tinh tìm hiểu đế uy, lợi ích thu được không nhỏ.

Đối với đế uy, hắn có phương pháp ứng phó của mình.

Bất quá hắn cũng không dám quá càn rỡ, mà khống chế tốc độ, từ từ hạ xuống.

Như Khấu Vũ nói, càng xuống sâu lực lượng đế uy càng nồng đậm, ý cảnh băng hàn càng kinh khủng.

Mới đi khoảng trăm trượng, Dương Khai đã cảm thấy hết sức, sử dụng toàn bộ lực lượng, căn bản không thể chặn lại băng hàn kia, nguyên lực vận chuyển khó khăn.

Rơi vào đường cùng, Dương Khai chỉ có thể thúc giục vực tràng.

Năm đó lúc vực tràng của hắn tạo thành là do đế uy từ Đế Uyển thúc đẩy, đế uy từ Đế Uyển so với chỗ này chỉ mạnh chứ không yếu.

Cho nên vực tràng của hắn có thể chống cự với đế uy.

Vực tràng vừa ra, Dương Khai lập tức thoải mái không ít.

Lén thả ra thần niệm, tiếp tục tìm kiếm, muốn dò xét rốt cuộc Băng Nhai này sâu bao nhiêu, bất quá Dương Khai nhanh chóng hoảng sợ thu hồi thần niệm.

Bởi vì hắn phát hiện, ý cảnh và lực lượng pháp tắc băng hàn đóng băng thần niệm của mình, nếu không kịp thời thu hồi, chỉ sợ thần niệm đã bị hao tổn.

Sau khi nhận ra điểm này, Dương Khai không dám phóng thần thức ra nữa.

Phía dưới tối đen, giống như một con mãnh thú há miệng, làm cho lòng người sợ run.

Tiếp tục đi xuống 300 trượng, xung quanh Dương Khai vang lên tiếng răng rắc.

Đó là dấu hiệu vực tràng sắp đến cực hạn, nếu cứ tiếp tục tiềm nhập, vực tràng tất sẽ tan vỡ, đến lúc đó chỉ bằng lực lượng của Dương Khai, căn bản không thể đối kháng đế uy và ý cảnh băng hàn dưới mấy trăm trượng này, chỉ có một con đường chết.

Đây là cực hạn của mình! Dương Khai hiểu rõ, không cậy mạnh mà tung người lên trên.

Lần này dò xét tuy rằng không thu hoạch được gì, nhưng Dương Khai biết đây là chỗ ma luyện ý chí rất tốt, từ góc độ nào đó mà nói, mình còn phải cảm ơn Biện Vũ Tình.

Hắn không bay tới đỉnh Băng Nhai, mà chọn chỗ cách đỉnh trăm trượng, tạc ra một cái động phủ.

Đây là nơi thích hợp nhất với thực lực của hắn hiện giờ, đế uy và ý cảnh băng hàn ở chỗ này vừa vặn hắn có thể miễn cưỡng chống lại, bế quan tu luyện ở đây có lợi ích rất lớn.

Việc đào động phủ cũng khá tốn công phu.

Băng Nhai quanh năm suốt tháng thấm nhuần băng hàn, vách núi sớm đã bị đế uy và lực lượng pháp tắc xâm nhập, không còn là vách núi bình thường mà trở thành vách băng vô cùng chắc chắn.

Dương Khai ước chừng hao phí ba ngày mới tạo ra một động phủ đơn sơ.

Mà động phủ này chỉ lớn cỡ hai căn phòng.

Hắn không vội vã bế quan tu luyện mà khoanh chân ngồi trong động phủ, vừa chống chọi môi trường ác liệt, vừa khôi phục.

Cũng may lúc trước giúp người khác luyện đan, tích góp được không ít linh đan cấp Hư Vương và nguyên tinh, cho nên tốc độ khôi phục rất nhanh.

Dương Khai lại tốn mấy ngày, điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất, lúc này mới bắt tay vào làm chuyện trọng yếu nhất.

Đột phá!

Lực lượng của hắn đã tích góp đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh đỉnh phong, cảm ngộ cũng không chênh lệch bao nhiêu, từ lúc tới Tinh Giới, đi vào Bích Vũ Tông, hắn đã có tư cách đột phá.
Bất quá hắn không vội vã làm như vậy.

Thứ nhất là không muốn biểu hiện quá mức bắt mắt, giờ hắn như người ở dưới mái hiên, cẩn thận một chút thì tốt hơn, hai là muốn tích lũy nhiều hơn để lần đột phá này càng thêm thuận lợi, trọng yếu nhất là không có địa phương thích hợp.

Tuy nói hắn có chỗ ở trong Bích Vũ Tông, sử dụng thân phận minh bài còn có thể mở cấm chế trong phòng, ngăn trở võ giả bình thường theo dõi, nhưng lại tuyệt đối không ngăn cản được thần niệm của Biện Vũ Tình tra xét.

Dương Khai không muốn bại lộ bí mật của mình.

Đây không phải U Ám Tinh, trên U Ám Tinh, hắn là chủ tể, tâm niệm vừa động liền có thể tìm được nơi không có người quấy rầy.

Hắn vốn định đợi ở Bích Vũ Tông thêm một thời gian, sau khi được Biện Vũ Tình tín nhiệm mới tạm thời rời khỏi Bích Vũ Tông, tìm vị trí thích hợp bế quan đột phá.

Nhưng lần này tới Băng Nhai làm thay đổi kế hoạch của hắn.

Băng Nhai này không phải một nơi đột phá rất tốt sao?

Trong phương viên vạn dặm không có người ở, hơn nữa còn có đế uy và lực lượng pháp tắc tràn ngập, cho dù lúc mình đột phá gây ra động tĩnh gì cũng không thể truyền đi quá xa.

Chờ ba tháng sau, mình đột phá Hư Vương tam tầng cảnh trở về Bích Vũ Tông, nếu Biện Vũ Tình có hỏi cũng có lý do thích đáng.

Đến lúc đó liền nói mình ở Băng Nhai bế quan có lĩnh ngộ là được, tin rằng nàng sẽ không truy hỏi, dù sao Hư Vương tam tầng cảnh đối với nàng mà nói, đích thực không coi vào đâu.

Đủ loại nguyên nhân làm Dương Khai cảm thấy mình thế nào cũng phải đột phá.

Còn đột phá Hư Vương tam tầng cảnh như thế nào, mấy năm này Dương Khai đã suy tính rất nhiều, sớm có tính toán.

Trong động phủ, hắn ngồi xếp bằng, bốn phía bày đầy nguyên tinh, đếm sơ sơ cũng có 30 ngàn khối.

Đây là tất cả nguyên tinh Dương Khai hiện có.

Mặc dù hắn là một vị luyện đan sư cấp Hư Vương, hơn một tháng không ngừng giúp người khác luyện đan, nguyên tinh cũng không dễ kiếm như vậy.

Bất quá 30 ngàn khối nguyên tinh hạ phẩm cũng đủ duy trì lần đột phá này.

Hắn không vội vã trùng kích cảnh giới, mà trong hoàn cảnh giá lạnh, nhớ lại con đường võ đạo của mình này.

Từ Lăng Tiêu Các, từ đệ tử thí luyện từng bước một đi tới, trải qua vô số lòng chua xót và gian khổ, trên đường có người đẹp làm bạn, cũng không tịch mịch...

Thời gian trưởng thành của hắn không dài, trong tất cả võ giả Hư Vương Cảnh, tuổi của hắn xem như rất nhỏ, nhưng lịch duyệt của hắn lại muôn màu muôn vẻ, không kém mấy lão yêu quái sống trăm ngàn năm bao nhiêu. Năm tháng trôi qua trong đầu Dương Khai như vừa mới hôm qua, đặc sắc và hung hiểm hiện rõ trước mắt.

Dương Khai tâm tình không dao động.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Dương Khai đã quên hết thảy.

Pháp tắc băng hàn quanh quẩn xung quanh hắn, xâm nhập thân thể của hắn, thẩm thấu vào ngũ tạng lục phủ.

Trong động phủ, Dương Khai râu tóc bạc trắng, dường như bị sương đóng băng, sinh mạng từ từ yếu dần, thậm chí ngay cả nhịp thở nhịp tim cũng càng ngày càng chậm.

Hắn từ từ giống với mười mấy đệ tử Bích Vũ Tông chết đi, dường như muốn kết liễu đời mình trong băng giá.

Nhưng trong cơ thể hắn lại phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Trong bụng, hỗn hợp nguyên lực và lực lượng thánh nguyên bạo loạn, đấu đá lung tung, khí huyết của hắn cũng tứ tán, ngưng tụ tại đan điền, thúc đẩy sinh ra một khối một cách thần kỳ.

Khác biệt lớn nhất giữa võ giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh và tam tầng cảnh không phải tỷ lệ chuyển hóa nguyên lực và thánh nguyên trong cơ thể, mặc dù không có một chút nguyên lực, võ giả cũng có thể tấn thăng Hư Vương tam tầng cảnh.

Khác biệt ở chỗ Hư Niệm Tinh!

Ngưng luyện ra Hư Niệm Tinh của bản thân mới có thể chân chính trở thành Hư Vương tam tầng cảnh!

Mà Hư Niệm Tinh là tinh hoa của võ giả, bao gồm cảm ngộ thiên đạo và võ đạo của người đó.

Giống như nội đan trong cơ thể yêu thú, têu thú có thể mượn nội đan trong cơ thể thúc giục bí thuật của mình, tăng cường sát thương và uy lực của bí thuật.

Võ giả Hư Vương tam tầng cảnh trở lên cũng có thể! Hư Niệm Tinh là vật chất hóa cảm ngộ của võ giả, lúc đối địch, dùng sát chiêu sẽ có uy lực mạnh hơn.

Lúc gặp nguy cơ, thậm chí có thể trực tiếp lấy ra Hư Niệm Tinh, cùng địch nhân đồng quy vu tận, giống như yêu thú lấy ra nội đan không chút khác biệt.

Mà muốn ngưng luyện Hư Niệm Tinh, cần hiểu rõ một vấn đề -- tu luyện nhất hệ lực lượng.

Hư Niệm Tinh không phải vạn năng, sự tồn tại của nó thường thường chỉ có thể tăng cường lực lượng võ giả trên một phương diện, không thể tất cả, thí dụ như Dương Khai, lúc mới vào võ đạo, tu luyện công pháp thuộc tính dương, sau đó có thể nhập ma, lực lượng trong cơ thể chuyển hóa thành Ma diệm, thậm chí hắn tu luyện bí thuật Kim Huyết Ti, Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, đều có thể ngưng thành Hư Niệm Tinh.

Bất quá một khi đã chọn một phương diện, Hư Niệm Tinh chỉ có thể tăng cường lực lượng trên phương diện đó.

Nếu là Dương Khai đem cảm ngộ Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí ngưng thành Hư Niệm Tinh, vậy sau này hắn thi triển Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí, uy năng tăng lên rất nhiều.

Lựa chọn Kim Huyết Ti cũng vậy...

Bất quá Dương Khai không tính làm như vậy, Hư Niệm Tinh của hắn là lực lượng không gian!

Lực lượng không gian quỷ bí khó phòng, so bất kỳ lực lượng nào đều xuất sắc hơn, nếu Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, đương nhiên muốn hướng về phương diện này.

Cũng là lý do hắn không dám đột phá ở Bích Vũ Tông.

Đây là lá bài tẩy của hắn, Biện Vũ Tình vẫn không biết hắn tu luyện lực lượng không gian, vạn nhất lúc đang đột phá bại lộ ra ngoài, chỉ sợ lập tức sẽ hấp dẫn sự chú ý của Bích Vũ Tông.

Lực lượng không gian trong Tinh Giới mênh mông cũng hiếm ai tinh thông.

Trong bụng, hỗn hợp nguyên lực và lực lượng thánh nguyên không ngừng hội tụ, chậm rãi ngưng kết lại, kèm theo đau đớn khó có thể tưởng tượng.

Cùng lúc đó, trong thức hải, cảm ngộ lực lượng không gian của hắn biến thành lực lượng vô hình, tiến hành tẩy rửa thức hải của hắn.

Thần hồn chưa từng được an bình, tất cả ý thức đều tập trung vào trong cơ thể, ở trong ý cảnh kỳ diệu, lực lượng không gian mờ ảo không dấu vết tràn ra, hắn hồn nhiên không biết, dụng tâm cảm ngộ cổ lực lượng tinh túy, chậm rãi lĩnh ngộ.

Thời gian một tiếng đồng hồ lặng lẽ trôi qua.

Dần dần, trên người hắn truyền ra lực lượng không gian dao động vô cùng rõ ràng, làm vỡ nát tầng băng bên ngoài.

Chương 1952: Hư Vương tam tầng cảnh cùng bí thuật mới

Sâu trăm trượng dưới Băng Nhai, trong động phủ, dao động lực lượng không gian trào ra, hình thành Vực tràng rõ ràng bao phủ toàn bộ nơi này.

Tiếng rắc rắc truyền ra, không gian xung quanh Dương Khai trở nên không ổn định.

Những khe nứt không gian cực nhỏ từ từ hình thành, như cá bơi trong nước, bị pháp tắc thiên địa tự khôi phục hủy diệt, lặp đi lặp lại, tuần hoàn không ngừng.

Đến sau, khe nứt không gian cực nhỏ bắt đầu nối liền, hình thành đường vân không gian vô cùng đáng sợ, không gian xung quanh như bị lưỡi kiếm cắt ra, vô số vết thương ngang dọc, lực lượng không gian hỗn loạn lan tỏa không ngừng bắn ra, cắt động phủ chồng chất vết thương, đá vụn tung tóe.

Đồng thời, trên người hắn bùng lên ánh sáng tinh tú chói lọi.

Những đốm ánh sao như đom đóm, tô điểm trên da hắn.

Những ánh sao này là hắn hấp thu trong thông đạo Tinh Quang, không thể dung hợp vào người, mà tồn trữ một phần trong thức hải.

Dương Khai đột phá nên bị ảnh hưởng, ánh sao chủ động hiện ra, hóa thành chất xúc tác thần kỳ, làm cho thánh nguyên chuyển hóa sang nguyên lực.

Nếu bây giờ có người đứng kế bên, sẽ liếc một cái nhìn ra thân phận Tinh Chủ của Dương Khai, dù sao dị tượng trên người hắn lúc này quá rõ ràng, rất khó làm người ta không liên tưởng tới được.

Tiếng như sóng thần vang lên từ trên người, Dương Khai lại hoàn toàn không biết, chỉ chìm trong cảm ngộ ngưng ấn lực lượng không gian.

Những hố đen không gian lớn nhỏ hình thành bên cạnh hắn, đây là thể hiện trực quan của bí thuật Trục Xuất.

Những hình lưỡi liềm đen bắn ra khắp xung quanh, đây là Nguyệt Nhận.

Trên tu luyện lực lượng không gian, hai chiêu bí thuật của Dương Khai lĩnh ngộ, giờ đã đến lúc ngưng ấn.

Ở bụng truyền ra tiếng vang như kim loại đụng nhau, có thứ gì mơ hồ sinh ra trong bụng, toàn bộ cảm ngộ hiểu biết về lực lượng không gian của Dương Khai, đều hội tụ vào trong vật vừa sinh ra.

Hư Niệm Tinh ầm ầm hình thành!

Đồng thời, khí thế của Dương Khai đột nhiên tăng vọt.

Bụp bụp bụp bụp....

Nguyên tinh được bố trí xung quanh bị lực lượng thần bí kéo đi làm nổ tung, năng lượng thiên địa tràn ngập động phủ. Thân thể Dương Khai lúc này như hố không đáy, điên cuồng đón nhận cắn nuốt, bổ sung vào người.

Xiềng xích trói buộc Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nháy mắt bị phá vỡ, tu vi cảnh giới của Dương Khai thuận lợi đạt tới tầng tiếp theo.

Còn chưa hết, năng lượng tinh thuần trong nguyên tinh vẫn bị hắn hấp thu tiếp tục, củng cố tu vi, làm cho trụ cột càng thêm vững chắc.

Còn Dương Khai thì không đặt tâm thần vào cảnh giới của mình, toàn bộ chú ý của hắn vẫn chìm trong cảm ngộ lực lượng không gian.

Hắn chợt phát hiện, những chỗ không rõ ràng trong lực lượng không gian của mình, lại có cách hiểu mới.

Một loại bí thuật mới, đang mơ hồ hiện ra.

Trong lòng mừng rỡ, mặt ngoài lại bình thản, càng tập trung cảm ngộ, muốn đâm thủng tầng cản trở cảm ngộ, làm cho bí thuật mới xuất hiện.

Thời gian thoáng cái, đã là nửa tháng sau.

Trong thời gian này, Dương Khai không động dậy một chút, 30 ngàn nguyên tinh bố trí quanh người đã tiêu hao hết, cảnh giới ổn định ở Hư Vương tam tầng cảnh. Tuy rằng thánh nguyên còn chưa chuyển hóa hết sang nguyên lực, nhưng dù sao không phải chuyện một lần là xong, mà cần thời gian tích lũy.

Khi hắn mở mắt ra, người đã không còn như trước nữa.

Bên trong mắt, ẩn chứa hư không chợt sinh chợt diệt, giơ tay nhấc chân như có thể dẫn dắt không gian biến hóa.

- Đây là bí thuật mới sao? Dương Khai lầm bầm, trong lòng chợt động, người liền biến mất. Đó không phải bí thuật không gian thuấn di, bởi vì Dương Khai không hề di động chút nào, vẫn còn đang khoanh chân ngồi đó, có điều nếu dùng thần niệm quét qua, không thể phát hiện ra sự tồn tại của hắn. Với trình độ Hư Vương tam tầng cảnh của hắn hiện tại, thi triển bí thuật này, đủ để gạt được võ giả Đạo Nguyên Cảnh.

Mà dùng mắt thường để nhìn, vẫn mơ hồ phát hiện có một cái bóng trong suốt như gợn sóng đang ở yên chỗ đó.

Đây là một loại bí thuật ẩn nấp.

Dương Khai dung hợp bản thân vào hư không, đặc chế ra bí thuật ẩn nấp.

Trầm ngâm một hồi, Dương Khai mỉm cười: - Cứ gọi là Hư Vô đi!

Khác với Trục Xuất, Nguyệt Nhận, bí thuật Hư Vô không phải dùng để chiến đấu, mà là ẩn nấp, theo cách nhìn khác thì còn tốt hơn mấy bậc so với Trục Xuất Nguyệt Nhận, bởi vì có thể giữ được tính mạng, mới còn sức mà đánh tiếp.

Tuy nhiên, Dương Khai mơ hồ cảm thấy bí thuật Hư Vô không chỉ đơn giản là ẩn nấp, nó còn có tác dụng khác.

Tác dụng này có hiệu quả gì, vậy còn phải chờ thử nghiệm.

Bế quan hơn một tháng, đạt được toàn bộ mục tiêu mình muốn, làm cho tâm tình của Dương Khai tốt lên, hắn nhắm mắt, bắt đầu kiểm tra trạng thái của mình.

Thần niệm chìm xuống bụng dưới, Dương Khai phát hiện vùng đan điện có thêm một tinh thể sáu cạnh, đây là Hư Niệm Tinh của hắn, bao hàm tất cả cảm ngộ lực lượng không gian hình tượng hóa mà thành.

Không nói quá, nếu như có người tìm được viên Hư Niệm Tinh này, lại cảm ngộ toàn bộ huyền bí chứa trong đó, vậy nhất định có thể lấy được toàn bộ giải thích về lực lượng không gian của Dương Khai, có thể sử dụng tất cả bí thuật của hắn.

Đây mới là gia sản quý giá nhất của Dương Khai.

Hắn không phải lần đầu nhìn thấy Hư Niệm Tinh, năm đó ở Lưu Viêm Sa Địa tìm được một viên Hư Niệm Tinh, khi đó còn chưa biết hàng, về sau mới xác nhận là Hư Niệm Tinh của Trùng Đế, tuy nhiên bị Ôn Thần Liên cắn nuốt, một hơi tiến hóa thành hình thái bảy màu. Sau đó ở trên Thúy Vi Tinh, vào Huyết Ngục tìm Hư Niệm Tinh của Phong Ngạc Yêu Vương, đến sau ở trong kho báu Tử Tinh lại tìm được một viên.

Hình thái Hư Niệm Tinh hình như đều không khác mấy, đều là kết tinh sáu cạnh, có điều màu sắc khác biệt.

Mặc kệ Hư Niệm Tinh của những người khác là màu gì, Hư Niệm Tinh của Dương Khai có màu đen thui, màu đen như cắn nuốt mọi thứ!

Màu sắc này lại hòa hợp với lực lượng không gian của hắn, làm Dương Khai rất hài lòng, càng nhìn càng thích.
Thu hồi chú ý, Dương Khai kiểm tra cảnh giới cùng tỷ lệ chuyển hóa nguyên lực.

Cảnh giới tự nhiên không phải nói, ngưng ấn ra Hư Niệm Tinh, cũng đại biểu Dương Khai thăng cấp Hư Vương tam tầng cảnh.

Ngược lại chuyển hóa nguyên lực lại làm Dương Khai không hài lòng!

Mới chỉ được một nửa! Trước đó dù hắn luôn ngưng ấn Hư Niệm Tinh, nhưng vẫn nắm rõ tình hình như lòng bàn tay, ánh sao trong thức hải chủ động trào ra thành chất xúc tác giúp hắn chuyển hóa thánh nguyên, hắn tự nhiên nhận ra được.

Nhưng hiện tại, ánh sao trong thức hải gần như đã cạn, lực lượng của mình vẫn không thể chuyển hết sang nguyên lực, điều này làm hắn buồn bực.

Vậy là bởi hắn không biết tình huống Tinh Giới.

Nếu như hắn biết, ngay cả là Tinh Chủ, hấp thu đủ ánh sao trong thông đạo Tinh Quang, vào Tinh Giới cũng phải tiêu hao nhiều năm mới chuyển hóa toàn bộ lực lượng, vậy sẽ không nghĩ như thế.

Giống như Doãn Nhạc Sinh, ở trong thông đạo Tinh Quang tốn 5 năm mới chuyển hóa toàn bộ sang nguyên lực.

Hắn cũng là cường giả cấp bậc Tinh Chủ!

Còn Ngả Âu cũng là Tinh Chủ, nếu không có gì khác, thời gian chuyển hóa tối thiểu là 5-6 năm.

Những võ giả không phải Tinh Chủ, đến từ Tinh Vực đẳng cấp thấp, vậy thì càng thảm, mười mấy năm là bình thường, hai ba mươi năm cũng có, thậm chí bốn năm chục năm cũng không thiếu.

Mấy chục năm, đối với võ giả Hư Vương Cảnh thì thật ra không là gì cả.

Chuyển hóa nguyên lực có thể khiến võ giả càng thêm mạnh mẽ, cho nên dù cảnh giới không thay đổi, nhưng thực lực mà võ gỉa có thể phát huy ra lại đang từ từ tăng trưởng.

Dương Khai lại chỉ tốn không quá 3 tháng, đã chuyển hóa một nửa lực lượng, tốc độ không thể tưởng tượng này, đã có thể nói là trước giờ chưa từng thấy.

Dương Khai hiện tại, so với nửa tháng trước thì thực lực mạnh hơn không chỉ gấp đôi, dù sao cảnh giới tăng lên một tầng là sự thật, tỷ lệ chuyển hóa nguyên lực cũng tăng mạnh.

- Ánh sao trong thức hải còn không nhiều, sau này làm sao mới tiếp tục chuyển hóa nguyên lực? Đúng rồi... lúc trước nghe người ta nói có một loại Nguyên Ngưng đan, tác dụng không khác gì ánh sao, có phải nên luyện chế một chút Nguyên Ngưng đan? Dương Khai vuốt cằm lẩm bẩm.

Nguyên Ngưng đan, tên như ý nghĩa, chuyên dùng cho võ giả chuyển hóa thánh nguyên sang nguyên lực, chỉ cho võ giả Hư Vương Cảnh dùng, là linh đan cấp Hư Vương thượng phẩm. Tuy rằng hiệu quả kém hơn ánh sao, nhưng là loại linh đan phụ trợ mà võ giả Hư Vương Cảnh thường chọn lựa.

Tuy nhiên Dương Khai chỉ nghe qua tên loại linh đan này, trong tay không có đan phương, cũng không biết cần vật liệu gì mới luyện ra.

Hắn thầm quyết định, đợi lần giam cầm này kết thúc, phải đi phường thị tìm hiểu một phen, xem có thể mua được đan phương Nguyên Ngưng đan, còn có rất nhiều đan phương khác. Tinh Giới rất nhiều chủng loại đan phương, vượt xa cố hương Tinh Vực, hiện giờ thu gom một chút, coi như lo xa, nói không chừng có lúc nào sẽ cần dùng.

Tuy nhiên thu mua đan phương cũng cần rất nhiều nguyên tinh, ngẫm lại nhẫn không gian rỗng tuếch, Dương Khai liền đau đầu.

Hắn không thể ngờ, bản thân mình cực kỳ giàu có ở Tinh Vực, nhưng đến Tinh Giới lại nghèo đến mức này.

Thu hồi suy nghĩ lung tung, Dương Khai đứng lên.

Hắn đứng dậy, lớp băng giá đông đặc bên ngoài cơ thể rớt xuống ào ào, Dương Khai thuận tay phủi, sau đó liền nhíu mày, thần sắc mừng rỡ.

Hắn phát hiện, năng lực chống đỡ hơi lạnh của mình đã tiến bộ hơn trước.

Lúc đó chọn chỗ này làm động phủ, cũng là vì mình có thể miễn cưỡng chống đỡ hoàn cảnh ác liệt nơi này, Dương Khai muốn tôi luyện ý chí của mình.

Nhưng hiện tại, hắn phát hiện môi trường băng giá xung quanh không thể ảnh hưởng tới mình, đương nhiên là bởi thực lực tăng lên, khả năng chống đỡ môi trường ác liệt cũng tăng mạnh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau