VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1941 - Chương 1945

Chương 1943: Thần bí truyền âm

Nhoáng cái đã mười ngày trôi qua, Dương Khai đã tỉnh lại, lặng lẽ cảm giác thân thể của mình, có chút bất mãn lắc lắc đầu.

Quá chậm, tốc độ chuyển hóa lực lượng trong cơ thể làm hắn có chút bất mãn.

Cùng là võ giả Hư Vương Cảnh, nguyên lực trong cơ thể càng nhiều càng tinh khiết, lực lượng có thể phát huy được càng cường đại.

Mà giờ khắc này, số thánh nguyên trong cơ thể hắn chuyển hóa thành nguyên lực mới chỉ có hơn một phần năm mà thôi, dựa theo tốc độ này, tối thiểu phải một hai năm mới có thể chuyển hóa hoàn toàn.

Thấy hắn mở mắt ra, ba người kia nở nụ cười lấy lòng, không ai dám lên tiếng nói chuyện.

Hình tượng hung tàn và cường hãn của Dương Khai đã ăn sâu vào xương tủy của bọn họ, ở nơi này, Dương Khai muốn lấy mạng bọn hắn quả thực dễ như trở bàn tay, sống chết không nắm trong tay mình, bọn họ nào dám không lấy lòng Dương Khai.

Ngay cả Lưu Tiêm Vân mấy ngày nay cũng được ba tên này nịnh bợ.

Tuy Dương Khai xem thường ba tên bắt nạt kẻ yếu này, nhưng bình thường nói chuyện phiếm với bọn họ cũng có được chút thông tin.

Về Bích Vũ Tông, về Tinh Giới, đủ loại tin tức.

Đúng như Dương Khai đoán, Bích Vũ Tông không phải tông môn tốt đẹp gì, nhưng cũng không tông môn quá tà ác, chỉ là đệ tử trong tông hành sự không chút kiêng kỵ mà thôi, phụ cận còn có Tồi Nhật Các, thường xung đột với Bích Vũ Tông, ân oán không ngừng, thực lực hai phe sàn sàn nhau.

Không đề cập Bích Vũ Tông nữa, cả Tinh Giới phân làm tứ đại vực, Đông Nam Tây Bắc, mỗi vực đều có diện tích vô cùng lớn, cho dù là cường giả Đạo Nguyên Cảnh dùng tinh lực cả đời, nói không chừng cũng không thể đi hết một vực, có thể thấy Tinh Giới rộng lớn như thế nào.

Mỗi một vực lại phân ra vô số châu phủ, mà Bích Vũ Tông nằm trong Tinh Giới Nam Vực Kỳ Châu.

Kỳ Châu có diện tích 80 triệu dặm, vô luận là số lượng cao thủ, thực lực tổng hợp hay là diện tích đều không đáng nhắc tới trong cả Nam Vực.

Mà ở Kỳ Châu này, có vô số tồn tại như Bích Vũ Tông.

Biết được những tin tức này làm Dương Khai cảm thấy Tinh Giới quá to lớn, đây tuyệt đối là một mảnh thiên địa lớn hơn Tinh Vực rất nhiều, lời nói của ba người phảng phất như một bức họa quyển sử thi bày ra trước mắt Dương Khai, làm hắn khát khao vươn tới bầu trời rộng lớn này.

Bất quá ba người này cũng không phải đại nhân vật gì, chỉ là Hư Vương nhất tầng cảnh mà thôi, bọn họ còn chưa ra khỏi Kỳ Châu, cho nên không biết rõ ngoại giới.

Bất quá những tin này cũng đủ cho Dương Khai tiêu hóa.

Thời khắc này, hắn đang cau mày, xem xét biến hóa lực lượng trong cơ thể mình.

Bất chợt, Dương Khai ngẩng đầu, nhíu mày.

- Hắc hắc hắc... tiểu tử quả nhiên có chút không tầm thường, có thể nhận ra thần niệm của lão phu! Một thanh âm bỗng vang lên bên tai Dương Khai, mờ mờ ảo ảo.

Dương Khai thản nhiên không đổi sắc, nhìn xung quanh, những người xung quanh không nhận ra gì.

- Không cần tìm, lão phu bị nhốt ở tầng trong nhất, ngươi nhìn không thấy đâu. Thanh âm kia lại vang lên.

Bị nhốt ở chỗ này hơn mười ngày, Dương Khai biết võ giả càng lợi hại, bị nhốt ở vị trí càng sâu, chủ nhân giọng nói nói mình bị nhốt ở tầng trong nhất, thực lực tuyệt đối không thấp, chỉ sợ là Đạo Nguyên Cảnh, nếu không không có khả năng giấu những người khác, thần niệm truyền âm cho mình.

Dương Khai hơi trầm tư, lên tiếng hỏi: - Tiền bối là ai? Tìm ta có việc?

- Đương nhiên là có việc, hơn nữa còn là việc tốt. Thanh âm kia mang nét cười, làm người nghe có chút không thư thái lắm. - Từ lúc ngươi đánh chết Tông Thất, lão phu bắt đầu chú ý ngươi, nếu lão phu không nhìn lầm, ngươi tu luyện thể thuật vô cùng cao thâm phải chứ?

- Phải thì sao? Dương Khai nhíu mày, không phủ nhận, nếu người khác luôn luôn chú ý mình, khẳng định tình trạng thân thể mình không thể che giấu.

- Nếu là như vậy, lão phu muốn nhờ ngươi giúp một chuyện.

- Tiền bối có gì thì nói thẳng đi.

- Mang lão phu ra! Chủ nhân của thanh âm kia nói.

Dương Khai không kiềm được cười: - Tiền bối nói đùa, hiện tại tiểu tử chỉ là một tù nhân, làm gì có bản lãnh mang người ra?
- Nếu lão phu đã nói như vậy, đương nhiên là có biện pháp. Người kia hừ lạnh. - Ta có thể truyền cho ngươi một bộ bí thuật, giúp ngươi giải khai cấm chế trong cơ thể, khôi phục lực lượng, với bản lãnh của ngươi, chỉ cần có thể khôi phục lực lượng, trong Cốt Lao này không ai có thể cản ngươi, đến lúc đó ngươi dễ dàng mang lão phu ra.

Nghe vậy, Dương Khai sáng mắt.

Người kia lại nói: - Ngươi cũng không hy vọng vận mạng của mình bị người khác nắm trong tay chứ, bí thuật của lão phu tuyệt đối có thể giúp ngươi giải khai cấm chế trong cơ thể!

Giọng trầm thấp, lại mang âm điệu làm người khác không thể kháng cự được, Dương Khai suýt nữa đáp ứng, bất quá ngay sau đó, hắn đột nhiên cả kinh, ý thức được không ổn, trong lòng khẳng định người kia vận dụng bí thuật gì đó ảnh hưởng suy nghĩ của mình, không khỏi hừ lạnh: - Tiền bối dùng trò này đối phó với tiểu tử, có phải hay không có chút không ổn?

Thanh âm kia cười ha hả: - Tiểu tử lợi hại, xem như lão phu không đúng, lão phu xin lỗi ngươi được chứ?

Hắn lại sảng khoái nhận sai, làm cho Dương Khai nhất thời không biết nói gì.

Trầm mặc một hồi, Dương Khai mới nói: - Ngươi đã có bí thuật có thể khôi phục lực lượng, vì sao không tự dùng? Lại muốn ta giúp đỡ?

Thanh âm kia trả lời: - Nếu ta có thể dùng, còn phải cầu ngươi sao? Chẳng những lão phu bị giam cầm lực lượng, còn bị đám khốn kiếp kia dùng xiềng xích chế tạo từ Yên Linh Kim khóa lại, căn bản không thể vận dụng bất kỳ bí thuật gì, còn nữa, cho dù ta khôi phục lực lượng, có xiềng xích Yên Linh Kim này cũng không dùng được chút lực lượng nào!

- Thì ra là thế! Dương Khai tỏ vẻ hiểu ra.

Tuy rằng hắn chưa từng nghe qua Yên Linh Kim, nhưng từ lời nói của người kia, Dương Khai có thể phán đoán đồ chơi này tuyệt đối là khắc tinh của nguyên lực, nếu không một vị cường giả Đạo Nguyên Cảnh sao có thể bị nhốt ở đây.

- Hỏi một câu nữa, trong Cốt Lao có nhiều võ giả như vậy, vì sao tiền bối lại tìm ta? Với nhãn lực của ngươi, không khó nhìn thấu thực lực ta cũng không cao chứ? Dương Khai cẩn thận hỏi.

- Lão phu đương nhiên biết ngươi ở trình độ nào, trong Cốt Lao này cũng có khối người mạnh hơn ngươi, nhưng... Yên Linh Kim không sợ nguyên lực, chỉ có man lực mới có thể phá hủy, lão phu thấy ngươi rất thích hợp.

Nghe hắn nói như vậy, Dương Khai mới hiểu vì sao lúc đầu hắn lại hỏi có phải mình tu luyện thể thuật cực cao hay không, thì ra là vì Yên Linh Kim.

Dương Khai không khỏi vui mừng.

Tuy hắn không biết người nói chuyện với mình là ai, thực lực như thế nào, nhưng giờ hắn bị nhốt ở chỗ này, không biết vận mạng ngày mai ra sao là thật, vạn nhất Biện hộ pháp kia ra lệnh muốn giết mình, tin rằng Diêm Hưu Nhiên sẽ rất vui lòng tiễn mình lên đường.

Nếu thật sự có thể giải khai cấm chế, vậy mình còn có lực lượng để liều mạng, không đến mức như cá nằm trên thớt.

Về phần lúc đó muốn cứu người này hay không, vậy thì xem tâm tình mình thế nào đã.

Thấy Dương Khai trầm tư, người kia vội bồi thêm: - Lão phu ta cũng không gạt ngươi, lão phu có tu vi Đạo Nguyên tam tầng cảnh, cách cảnh giới Đế Tôn một bước xa, nếu ngươi có thể cứu lão phu ra, lão phu tất có hậu tạ! Đạo Nguyên tam tầng cảnh, Dương Khai sợ hãi cả kinh!

Trước kia đụng phải Khấu sư huynh kia bất quá chỉ là Đạo Nguyên nhất tầng cảnh mà thôi đã làm Dương Khai sinh ra cảm giác không thể dùng lực, nếu là Đạo Nguyên tam tầng cảnh mà nói, chỉ sợ tùy tùy tiện tiện cũng có thể giết mình.

Không biết tâm tính người này thế nào, Dương Khai không dám tùy tiện đáp ứng, biết đâu đến lúc đó ăn trộm gà không được còn mất nắm thóc, muốn khóc cũng không kịp.

- Ta biết ngươi băn khoăn cái gì, nhưng ngươi yên tâm, từ trước đến nay lão phu nói là giữ lời, sẽ không lừa bịp ngươi, nếu ngươi cảm thấy không ổn, lão phu có thể thần hồn thề!

Dương Khai nhíu nhíu mày, trầm tư nói:

- Tiền bối cảm thấy thành ý của tiền bối, bất quá chuyện này... để ta suy nghĩ một chút, sau đó sẽ trả lời!

- Không vội, ngươi cẩn thận suy tính! Người kia cười hắc hắc, không có ý thúc giục.

- Đúng rồi, xin hỏi tiền bối xưng hô như thế nào?

- Ô Mông Xuyên!

Dương Khai lặng lẽ nhớ tên người này, bắt đầu suy tính lợi hại.

Thật ra theo ý của hắn, đáp ứng trước rồi tính sau, bất kể như thế nào, cứ thu bí thuật giải trừ cấm chế kia vào tay, khôi phục lực lượng bản thân mới là quan trọng.

Nhưng với thực lực của hắn bây giờ, cho dù khôi phục lực lượng cũng không thể rời khỏi Bích Vũ Tông, đến lúc đó vẫn phải giải cứu Ô Mông Xuyên, mượn thực lực Đạo Nguyên tam tầng cảnh của hắn.

Nếu quả thật như thế, có trời mới biết Ô Mông Xuyên này sẽ xử trí mình như thế nào.

Cho nên Dương Khai nhất thời có chút do dự.

Lúc hắn đang suy nghĩ, bỗng có tiếng bước chân trên lối đi.

Dương Khai ngạc nhiên ngẩng đầu, khẽ nhíu mày.

Mấy ngày nay, mỗi ngày đều bị hai thủ vệ kia dẫn ra ngoài hành hạ, mỗi lần thời gian không khác nhau lắm, nhưng lần này hình như hơi sớm.

Hắn không biết lúc này thủ vệ vào làm cái gì.

Một lát sau, hai thủ vệ một mực hành hạ Dương Khai xuất hiện ở cửa phòng giam, biểu tình cổ quái, sau khi mở cửa phòng giam, ngoắc Dương Khai và Lưu Tiêm Vân: - Hai người các ngươi ra đây!

Dương Khai và Lưu Tiêm Vân liếc nhau, không phản kháng mà ngoan ngoãn đứng dậy.

Lưu Tiêm Vân run rẩy, nàng theo bản năng cho là mình cũng sẽ bị như Dương Khai lúc trước.

Ngược lại thì Dương Khai lại hỏi: - Hai vị có gì phân phó sao?

Một trong hai thủ vệ đánh giá Dương Khai, toét miệng cười: - Coi như các ngươi tốt số, Biện hộ pháp muốn gặp mặt các ngươi.

- Biện hộ pháp! Dương Khai nhướng mày.

Bị nhốt ở chỗ này hơn mười ngày vẫn không được Biện hộ pháp gọi lên, Dương Khai còn tưởng rằng đối phương khinh thường mình và Lưu Tiêm Vân, không ngờ hôm nay mới chịu gặp.

Không cần biết vì sao đối phương làm như vậy, Dương Khai lại thấy tia sáng cuối con đường.

Cùng Lưu Tiêm Vân liếc nhau, phát hiện ánh mắt đối phương cũng tỏa sáng, hiển nhiên cũng ý thức được điểm này.

Chương 1944: Biện hộ pháp

Biện hộ pháp kia muốn gặp Dương Khai và Lưu Tiêm Vân, hai thủ vệ Cốt Lao lý không dám không tuân theo, vào Cốt Lao mang hai người ra ngoài.

- Tiểu tử, ước định giữa lão phu và ngươi tùy thời hữu hiệu, nếu cùng đường, có thể tìm lão phu.

Ngay khi Dương Khai sắp rời khỏi Cốt Lao, thanh âm Ô Mông Xuyên lại vang lên.

Dương Khai không dừng bước, phảng phất như không nghe, rất nhanh không thấy bóng dáng, chỉ còn lại một đám võ giả Cốt Lao nhìn với ánh mắt hâm mộ.

Ra tới ngoài, Dương Khai lập tức nhận ra một ánh mắt oán độc đang nhìn mình chằm chằm, ngẩng đầu nhìn lên thì ra là Diêm Hưu Nhiên.

Hắn phụ trách trông coi cửa vào Cốt Lao, đương nhiên sẽ ở đây.

Dương Khai cắn chết Lược Bảo Xà của hắn, Diêm Hưu Nhiên hận Dương Khai thấu xương, mấy ngày nay Dương Khai chịu đủ hành hạ là vì hắn.

- Coi như tiểu tử ngươi mạng lớn, Biện hộ pháp vẫn chịu gặp ngươi, bất quá ngươi chớ đắc ý, một ngày nào đó ngươi sẽ rơi vào tay ta, đến lúc đó ta cho ngươi sống không bằng chết! Diêm Hưu Nhiên âm trầm cười lạnh.

Dương Khai lạnh lùng, trong lòng hỏi thăm mười tám đời tổ tông của hắn, ám hận mình lực lượng không đủ, nếu không nhất định phải đại khai sát giới, giết chết mấy tên đệ tử Bích Vũ Tông tại chỗ.

Bất quá hắn cũng biết, người ta có lực lượng quá mạnh mẽ, cho dù liều mạng cũng thua thê thảm, cho nên chỉ có thể tạm thời nhẫn nại, lơ Diêm Hưu Nhiên đi.

- Được rồi được rồi, Diêm sư huynh ngươi đừng nóng giận, Biện hộ pháp muốn gặp hai người này, chúng ta không thể trì hoãn. Thủ vệ Cốt Lao kia mỉm cười, nói một tiếng với Diêm Hưu Nhiên, thuận tay ném ra một vật.

Đây cũng là một kiện bí bảo phi hành, nhưng khác với lâu thuyền của Khấu sư huynh lúc trước, món bí bảo phi hành này có chút giống chiến xa, không lớn bằng lâu thuyền, nhưng cũng đủ chứa bốn năm người, bề ngoài thoạt nhìn vô cùng dữ tợn, khí thế mười phần.

Chủ nhân chiến xa nhảy lên, ngay sau đó vung tay lên, Dương Khai và Lưu Tiêm Vân liền bị cuốn vào, ngay sau đó, chiến xa hóa thành một đạo lưu quang, bắn tới Bích Vũ Sơn.

Trên đường không xảy ra chuyện gì.

Rất nhanh, chiến xa đã tới đỉnh núi, trên đỉnh núi có cung điện to lớn, chiến xa đậu xuống trước cung điện.

Đợi Dương Khai và Lưu Tiêm Vân đi xuống, thủ vệ Cốt Lao thu bí bảo lại, tiến lên nói chuyện với hộ vệ cung điện.

- Vào đi, hộ pháp đại nhân đang chờ. Cung điện hộ vệ không có ý làm khó, mà sảng khoái cho vào.

- Chúc may mắn! Thủ vệ Cốt Lao kia không theo vào, mà mỉm cười với Dương Khai và Lưu Tiêm Vân, lấy chiến xa ra, đường cũ trở về.

Dương Khai và Lưu Tiêm Vân liếc nhau, biết lần này là phúc thì không phải là họa, là họa thì tránh không khỏi, chỉ có thể đi tiếp, trong lòng âm thầm cầu nguyện Biện hộ pháp kia không phải người khó nói chuyện.

Lúc này lực lượng của hai người vẫn bị giam cầm, ở Bích Vũ Tông cao thủ như mây này chẳng khác gì cá nằm trên thớt.

Không quan tâm ánh mắt tò mò của thủ vệ hai bên, Dương Khai và Lưu Tiêm Vân từng bước đi vào cung điện.

Bên trong cung điện, không gian rộng rãi, phía trước có hai người đang đợi.

Dương Khai và Lưu Tiêm Vân vừa hiện thân, ánh mắt hai người liền nhìn vào bọn họ.

Chỉ một thoáng, Dương Khai cảm giác cả người da thịt căng thẳng, cảm giác bị theo dõi làm hắn không thoải mái.

Nhìn người kia, Dương Khai nhíu mày.

Hắn phát hiện một trong hai người là Khấu sư huynh đã bắt mình lại, lúc này đang đứng cạnh một người nữa, mà người kia là một mỹ phụ vóc người uyển chuyển, thần thái quyến rũ.

Nàng lười biếng nằm trên ghế, mặc một bộ cung trang màu lam nhạt, tóc búi lên, cần cổ trắng nõn, không biết đang thưởng thức cái gì, khóe miệng nhếch lên, đang đánh giá mình.

Nữ tử này như một vưu vật quyến rũ làm điên đảo chúng sinh, nhưng Dương Khai lại cảm giác được trong cơ thể nàng ẩn chứa một cỗ lực lượng làm hắn không dám nhìn thẳng!

Chẳng lẽ nữ nhân này chính là Biện hộ pháp? Dương Khai kinh ngạc.

- Đây là những người ngươi đã bắt trở lại? Đợi Dương Khai và Lưu Tiêm Vân đến gần, mỹ phụ kia mới chậm rãi lên tiếng hỏi.

Thanh âm của nàng ngọt ngào, rất là êm tai, nghe như có một bàn tay trắng nõn đang ve vãn tai mình, không khỏi nhiệt huyết sôi trào. Hiển nhiên là nàng đang hỏi Khấu sư huynh.

Khấu sư huynh vội vàng khom người, bỏ qua ý nghĩ của mình, dường như không dám nhìn mỹ phụ kia, cung kính trả lời: - Bẩm đại nhân, chính là hai người này!

Mỹ phụ hơi gật đầu, con ngươi dịu dàng xinh đẹp hiện lên hào quang khác thường, môi đỏ mọng mấp máy, thản nhiên nói: - Giải cấm chế cho bọn họ đi.

Khấu sư huynh nghe vậy, lập tức vận pháp quyết, sau đó nhìn Dương Khai và Lưu Tiêm Vân.

Hai đạo tia sáng đen kích bắn ra, rót vào thân thể hai người.

Ngay sau đó, Dương Khai và Lưu Tiêm Vân không tự chủ được hừ nhẹ một tiếng, lực lượng một mực bị trói buộc xuất hiện trở lại, cảm thấy khoái trá.

- Ha ha... Mỹ phụ bỗng cười khẽ, sau đó dưới ánh mắt trợn trừng của Dương Khai và Lưu Tiêm Vân, chậm rãi nâng bàn tay ngọc lên.

Mà bàn tay vừa nâng lên, vô luận là Dương Khai hay Lưu Tiêm Vân đều cảm thấy bốn phía có gì đó bị biến đổi, một bầu không khí ngưng trọng mà tiêu điều làm hai người đồng thời biến sắc.

Khấu sư huynh dường như sớm có dự liệu, không thấy bất ngờ, chỉ lãnh đạm nhìn phản ứng của hai người.

Mỹ phụ hạ bàn tay xuống, năng lượng thiên địa chợt ngưng lại, biến thành công kích kinh khủng, trùm xuống Dương Khai và Lưu Tiêm Vân.

- Ngươi muốn làm gì? Lưu Tiêm Vân la thất thanh, cùng lúc đó, cắn chót lưỡi, phun ra tinh huyết, một bí bảo như tấm kiếng hiện ra.

Bí bảo vừa xuất hiện liền một phân thành hai, hai phân làm bốn, bốn phân thành tám, chỉ một thoáng, bên cạnh Lưu Tiêm Vân xuất hiện vô số mặt kiếng khéo léo, mặt kiếng sâu như biển, phát ra tầng tầng u quang làm người khiếp sợ.

Nàng biết đối phương là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, hơn nữa rất có thể không phải Đạo Nguyên Cảnh bình thường, cho nên vừa ra tay đã lấy ra bí bảo cường đại nhất, thủ đoạn phòng ngự ổn thỏa nhất.

Nàng căn bản không muốn trực diện chống lại mỹ phụ kia, chỉ mong có thể chặn lại một kích này.

Mà Dương Khai lại nổi giận gầm lên, hào quang năm màu hiện ra, Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí quanh quẩn toàn thân, mười ngón bắn liên tục, từng đạo Kim Huyết Ti bắn nhanh lên trời, đón đỡ công kích kinh khủng từ trên trời hạ xuống.

Xuy xuy xuy xuy...

Tiếng vang truyền ra, Kim Huyết Ti dưới khống chế của Dương Khai biến thành đủ loại hình thái công kích, lại phảng phất tuyết đầu xuân gặp ánh mặt trời, căn bản không chịu nổi một kích, sức mạnh to lớn từ trên đánh tan Kim Huyết Ti.

Lưu Tiêm Vân quát một tiếng, mặt kiếng xung quanh biến thành một khối, chắn trên đỉnh đầu Dương Khai và nàng. Rầm...

Ngay sau đó, mặt kiếng bể nát, Lưu Tiêm Vân sắc mặt trắng nhợt, không khỏi hộc ra một ngụm máu tươi, bí bảo trở lại bản thể, ánh sáng mờ đi.

Nhân cơ hội này, Dương Khai phóng lên cao, hào quang năm màu đại biểu cho Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm Khí tung hoành, cứng rắn thoát khỏi trùng vây.

Hắn uốn éo giữa không trung, sau đó thần sắc dữ tợn đánh về phía mỹ phụ.

Mỹ phụ không nhúc nhích tí nào, mặt vẫn mỉm cười.

Khấu sư huynh đứng bên cạnh nàng bước chân lên, chắn trước mặt mỹ phụ, một chưởng chụp lấy Dương Khai.

Một chưởng này nhìn như đơn giản, nhưng trong lòng bàn tay lại có lực lượng cuồng bạo xoay tròn, Dương Khai vừa tiếp xúc liền cảm giác phòng ngự của mình bị đánh nát, lực lượng mạnh mẽ tràn tới.

Hắn không khỏi kêu lên đau đớn, bay ngược trở về.

Lưu Tiêm Vân thần sắc hoảng loạn, nghĩ rằng lần này chạy trời không khỏi nắng, cắn răng một cái, thúc giục toàn bộ lực lượng, muốn đánh tới mỹ phụ và Khấu sư huynh.

Nàng muốn cùng đối phương đồng quy vu tận!

- Tiêm Vân lui xuống! Dương Khai đang ở giữa không trung, miệng chợt quát, chật vật rơi xuống đất.

Nghe thấy Dương Khai la lên, Lưu Tiêm Vân ngoan ngoãn dừng bước, gương mặt cảnh giác nhìn chằm chằm phía trước, sẵn sàng đón địch.

Mỹ phụ lại cười ha ha, mắt đẹp nhìn Dương Khai, nhàn nhạt gật đầu nói: - Khấu Vũ, ta nói thế nào? Quả nhiên bọn họ có thể đỡ được một kích của ta phải chứ?

Khấu Vũ nghe vậy, khom người nói: - Đại nhân mắt sáng như đuốc, Khấu Vũ bội phục!

Mỹ phụ cười khúc khích, ngực rung lắc, hé miệng nói: - Bớt nịnh đi, tuy rằng một kích kia bổn cung chỉ dùng một chút xíu lực lượng, nhưng với trình độ hai người bọn họ có thể cản lại đã là rất tốt.

- Đại nhân nói phải. Khấu Vũ lại gật đầu.

Hai người nói chuyện không áp chế thanh âm, cho nên Dương Khai và Lưu Tiêm Vân nghe rõ ràng, Dương Khai cũng không bất ngờ, ngược lại thì Lưu Tiêm Vân nhíu mày, bộ dáng bất mãn vì bị gạt.

- Ngươi đã phát giác ra sao? Mỹ phụ nhìn Dương Khai, không nhanh không chậm hỏi.

Dương Khai lau máu tươi bên mép, toét miệng cười nói: - Đại nhân nếu thật sự muốn giết chúng ta, cần gì kêu người mang chúng ta tới đây, một kích kia rõ ràng là khảo nghiệm mà thôi.

Mỹ phụ nghe vậy, cười tủm tỉm nói: - Tiểu tử có chút ý tứ. Vậy ngươi có biết bổn cung muốn gặp các ngươi làm gì không?

Dương Khai nhíu mày, trầm giọng nói:

- Còn xin đại nhân chỉ giáo!

Mỹ phụ gật đầu, đưa tay lấy hai cái nhẫn không gian trên bàn, thuận tay ném đi, biến thành hai đạo lưu quang, phân biệt bắn tới Dương Khai và Lưu Tiêm Vân.

Hai người bắt được nhẫn không gian, thần thức đảo qua, lập tức lộ ra thần sắc cổ quái.

Bởi vì bọn họ phát hiện, đây chính là nhẫn không gian của họ mà Khấu Vũ lấy đi, đồ vật bên trong không mất món nào.

- Đại nhân có ý gì? Dương Khai nhíu mày.

- Nếu bổn cung đoán không sai, các ngươi đến từ một Tinh Vực hạ diện phải không? Mỹ phụ cười nhìn hai người hỏi.

Lưu Tiêm Vân cả kinh, theo bản năng nhìn Dương Khai, cho rằng thân phận Tinh Chủ của hắn đã bại lộ, không khỏi có chút lo lắng.

Chương 1945: Hư tình giả ý

Dương Khai bình tĩnh, hơi suy nghĩ một chút liền có suy đoán, mở miệng nói: - Đại nhân thông qua nhẫn không gian của chúng ta mà đưa ra kết luận này?

- Không sai! Mỹ phụ hơi gật gật đầu. - Chỉ có võ giả từ tinh vực hạ diện đến đây mới có thể có nhiều đồ chơi rác rưởi như vậy!

Bảo bối của mình bị người khác đánh giá là rác rưởi này làm cho Lưu Tiêm Vân khó chịu, nhưng nghĩ tới thực lực, địa vị và thủ đoạn của đối phương cũng chỉ có thể buồn bực không lên tiếng, có lẽ bảo vật quý trọng trong mắt nàng quả thật là rác rưởi trước mặt người ta.

Ngược lại thì Dương Khai không chút phật lòng, bởi vì nhẫn không gian của hắn vốn là rác rưởi che mắt người, những thứ trong đó đều không có giá trị gì lớn, nói là rác rưởi quả không ngoa, hắn cười nhạt nói: - Nói như thế, hiềm nghi giữa chúng ta xem như xóa sạch?

Hắn nói hiềm nghi, đương nhiên là hiềm nghi thám tử Tồi Nhật Các.

Mỹ phụ mỉm cười: - Cho là vậy đi, nhưng bổn cung rất tò mò, các ngươi đến từ Tinh Vực nào?

- Đại Hoang Tinh Vực! Dương Khai không hề nghĩ ngợi, lập tức nói.

Lưu Tiêm Vân rất thức thời không hé răng.

- Nga. Mỹ phụ như có điều suy nghĩ. - Ta có nghe qua tinh vực này, dường như trong Tinh Giới còn có một tông môn có chút quan hệ với tinh vực này.

- Đại nhân nói chính là Hoàng Tuyền Tông? Chúng ta không phải xuất thân Hoàng Tuyền Tông. Dương Khai sao không biết đối phương đang thăm dò mình, lúc này đối đáp trôi chảy, đồng thời lạnh lùng cười: - Ngược lại thì chúng ta và người Hoàng Tuyền Tông có chút ân oán.

- Thật chứ? Mỹ phụ giễu cợt nhìn Dương Khai, đôi mắt đẹp tản ra ánh sáng kỳ dị, như muốn đâm sâu vào tâm linh Dương Khai, nhìn rõ thật giả.

- Không sai, trong Thông đạo Tinh Quang, chúng ta bị người Hoàng Tuyền Tông ám toán. Dương Khai hừ lạnh, ánh mắt oán độc, phảng phất như cùng Hoàng Tuyền Tông có mối thù không đội trời chung.

Mỹ phụ gật đầu, không nói gì thêm nữa.

Nàng trầm ngâm một lát, mở miệng nói: - Nếu các ngươi không phải thám tử Tồi Nhật Các, hơn nữa lại đến từ Tinh Vực hạ diện, vậy bổn cung có thể cho các ngươi hai lựa chọn.

- Nguyện lắng nghe!

- Một, rời khỏi Bích Vũ Tông, càng xa càng tốt! Mỹ phụ giơ một ngón tay lên, nhẹ nhàng cười.

Nghe nàng nói vậy, Lưu Tiêm Vân biến sắc, gần như sắp bật thốt lên đáp ứng, nhưng theo bản năng nhìn Dương Khai một cái, phát hiện hắn vẫn thờ ơ, vội vàng nuốt lại lời định nói.

- Thứ hai? Dương Khai hỏi.

- Hai, đương nhiên là gia nhập Bích Vũ Tông, trở thành đệ tử Bích Vũ Tông, tuy rằng Bích Vũ Tông ở Nam Vực không coi là đại môn đại phái, nhưng nói thế nào cũng có chút cơ sở, các ngươi gia nhập vào coi như có chỗ đứng, ngày sau có người che chở, nếu là tu luyện gặp vấn đề khó khăn gì, bổn cung có thể giải đáp cho các ngươi.

- Có chuyện tốt như vậy sao? Dương Khai sáng mắt, dường như rất động lòng.

Mỹ phụ cười im lặng, rất hài lòng với thái độ của Dương Khai.

Dương Khai nghĩ một hồi, lại lên tiếng hỏi: - Ta còn một nghi vấn.

- Nói! Mỹ phụ hơi trợn mắt, thần thái kiêu căng lạnh lùng

- Thực lực của chúng ta không coi là cao, vì sao đại nhân lại muốn thu chúng ta vào tông môn? Dương Khai trầm giọng hỏi.

Mỹ phụ che miệng cười duyên, nói: - Bởi vì các ngươi đến từ Tinh Vực hạ diện a, võ giả như các ngươi rất có giá trị bồi dưỡng, nhưng đáng tiếc các ngươi đều không phải là Tinh Chủ thân, nếu là Tinh Chủ thân mà nói, có thể được nhiều chiếu cố hơn.

- Thì ra là thế! Dương Khai hơi gật đầu.

Chuyện như vậy Lưu Tiêm Vân đã từng đề cập với hắn, võ giả từ Tinh Vực đẳng cấp thấp tới không ai không phải thiên tài có tư chất đứng đầu Tinh Vực đó, cho nên sau khi tới Tinh Giới rất được các đại tông môn hoan nghênh, mặc dù không phải Tinh Chủ cũng nhận được nhiều ưu ái.

Mỹ phụ giải thích như vậy rất hợp tình hợp lý.

- Như vậy, các ngươi lựa chọn như thế nào?

Mỹ phụ nhìn Dương Khai hỏi.

- Có gì mà do dự, đương nhiên là ta muốn gia nhập Bích Vũ Tông. Dương Khai không hề nghĩ ngợi, trực tiếp lên tiếng đáp ứng, ngay sau đó nghiêng đầu nói: - Tiêm Vân ngươi thấy thế nào?

Lưu Tiêm Vân gương mặt mờ mịt, hồ đồ không ngờ Dương Khai lại quyết định như vậy, bị hắn hỏi vậy tay chân luống cuống.

Bất quá sau khi thấy ánh mắt Dương Khai, Lưu Tiêm Vân vẫn gật đầu một cái: - Vậy theo ý Dương huynh đi, ta cũng gia nhập!

Mỹ phụ nghe vậy, dịu dàng cười, từ trên ghế đứng lên, mở miệng nói: - Vậy từ nay về sau, các ngươi là đệ tử Bích Vũ Tông, tạm thời thuộc quản lý của bổn cung, Khấu Vũ, dẫn bọn hắn đi, sắp xếp chỗ ở, giúp bọn họ hảo hảo tu luyện, chớ để bổn cung thất vọng.

Nói xong, mỹ phụ xoay người rời đi.

Khấu Vũ đứng sau lưng nàng cung kính đồng ý.

Đợi mỹ phụ đi rồi, Khấu Vũ mới mỉm cười nhìn Dương Khai và Lưu Tiêm Vân, mở miệng nói: - Như vậy từ nay về sau, mọi người là đồng môn, sư huynh còn chưa biết tên hai người?

- Dương Khai bái kiến Khấu sư huynh. Dương Khai cười hì hì ôm quyền, có vẻ thân thiết.

Tuy Lưu Tiêm Vân cảm thấy không được tự nhiên, nhưng cũng chỉ có thể tự giới thiệu.

Sau khi biết tên hai người, Khấu Vũ nói:

- Thì ra là Dương sư đệ và Lưu sư muội, ngày trước sư huynh đắc tội, xin hai vị sư đệ sư muội không cần tính toán, sư huynh cũng là vì nhiệm vụ.

- Khấu sư huynh nghiêm trọng rồi, chuyện lúc trước là hai người ta không đúng, không trách sư huynh.

Khấu Vũ gật gật đầu, vẫy tay nói: - Đi theo ta, ta mang bọn ngươi tới chỗ ở, sau khi quen với môi trường ở đây, các ngươi sẽ thấy Bích Vũ Tông thật không tệ.

Đi một hồi tới đỉnh núi thấp nhất, Khấu Vũ mới chỉ vào hai gian nhà gỗ liền nhau nói: - Nơi này chính là chỗ ở của các ngươi sau này, mỗi gian phòng đều có cấm chế, cần minh bài thân phận mới vào được, sau hai ngày sẽ người đưa minh bài tới, các ngươi tạm thời ở chỗ này đợi hai ngày không nên chạy loạn, chờ minh bài tới tay mới nên đi ra ngoài, bằng không có thể sẽ gặp phiền toái không cần thiết.

- Rõ. Dương Khai gật đầu, nói: - Khấu sư huynh, ngày thường chúng ta phải làm gì?

Khấu Vũ nghe vậy cười:

- Tạm thời không cần các ngươi làm gì, chỉ cần nỗ lực tu luyện, nếu có nhiệm vụ, ta sẽ gọi các ngươi, mặt khác, chúng ta đều thuộc quản lý của Biện hộ pháp, những ngọn núi khác không liên quan tới chúng ta, chúng ta chỉ cần theo lệnh Biện hộ pháp là được, được rồi, hôm nay tới đây thôi, hôm nào chúng ta nói tiếp.

Lời nói mang ý Khấu Vũ muốn rời đi.

Dương Khai chợt nhớ tới một chuyện, vội vàng nói: - Khấu sư huynh!

- Còn có chuyện gì?

Khấu Vũ nhíu mày, dường như có chút không kiên nhẫn.
Dương Khai xáp lại gần, thấp giọng hỏi: - Khấu sư huynh, tu vi của hộ pháp đại nhân...

Khấu Vũ cười khẽ: - Đạo Nguyên tam tầng cảnh, đó quá xa vời với ngươi hiện giờ, tu luyện từ từ đi.

- Sư huynh dạy phải! Dương Khai ra vẻ ngoan ngoãn.

Đợi Khấu Vũ rời đi, chỉ còn lại Dương Khai và Lưu Tiêm Vân, Dương Khai bỗng trở nên lạnh lùng, nháy mắt ra hiệu với Lưu Tiêm Vân, đi tới gian nhà gỗ.

Lưu Tiêm Vân theo sát phía sau.

Trong phòng bố trí rất đơn giản, một giường một bồ đoàn, một bàn một ghế mà thôi, tuy thoạt nhìn đã rất lâu không có người ở, nhưng một hạt bụi cũng không có, hiển nhiên nhờ có cấm chế.

Dương Khai ngồi xuống, dùng thần niệm dò xét bốn phía, xác nhận không có người nghe trộm, lúc này mới lên tiếng nói:

- Ngươi muốn hỏi vì sao ta phải gia nhập Bích Vũ Tông đúng không?

Lưu Tiêm Vân nghĩ nghĩ, mở miệng nói: - Vốn có nghi vấn này, bất quá suy nghĩ kỹ lại, chỉ sợ đây là đường sống duy nhất của chúng ta!

- Không sai, tuy Biện hộ pháp cho hai chúng ta lựa chọn, nhưng ai biết chọn con đường kia sẽ có hậu quả gì? Ngươi cũng thấy phong cách hành sự của đám người Bích Vũ Tông này đấy, đều không phải là hạng người thiện lương a. Dương Khai thở dài một tiếng.

Lưu Tiêm Vân cũng cười khổ nói: - Không ngờ vừa vào Tinh Giới lại gặp chuyện này, nếu sớm biết...

- Hiện giờ hối hận cũng vô ích, đi từng bước một, chỉ cần thực lực cường đại, còn sợ không được thoát khỏi đây sao? Dương Khai cười lạnh.

- Nói cũng phải... Lưu Tiêm Vân liên tục cười khổ. - Một khi đã như vậy, ta đi nghỉ trước.

- Ừ.

Mấy ngày sau không có chuyện gì.

Bởi vì minh bài thân phận chưa được gửi tới, cho nên Dương Khai không dám tùy ý đi lại, chỉ bế quan tu luyện trong nhà mà thôi.

Trong cơ thể không có cấm chế, tốc độ chuyển hóa thánh nguyên thành nguyên lực tăng nhanh.

Dương Khai mơ hồ cảm thấy mình sắp đạt tới ngưỡng cửa Hư Vương tam tầng cảnh.

Trước đây lúc ở Tinh Vực, hắn dừng lại nhiều năm ở Tử Vực ngoài U Ám Tinh, tìm hiểu lực lượng đế uy trong đó, thu được ích lợi vô cùng lớn, sau đó có them tích lũy trong Thông đạo Tinh Quang, hắn có mười phần lòng tin đột phá Hư Vương tam tầng cảnh.

Bất quá hắn cũng không nóng nảy.

Dù sao hắn mới đến, vừa mới gia nhập Bích Vũ Tông, nếu biểu hiện quá mức bắt mắt, rất có thể dẫn tới phiền toái không cần thiết.

Cho nên khi tích lũy đến cực điểm, Dương Khai giảm tiến độ tu luyện, chỉ để thân thể hấp thu tinh quang, chuyển hóa thánh nguyên thành nguyên lực, nỗ lực giúp lần đột phá sau thêm thoải mái.

Mấy ngày sau, minh bài thân phận của Dương Khai và Lưu Tiêm Vân được Khấu Vũ mang đến, có minh bài thân phận này, đại biểu cho hai người chân chính trở thành đệ tử Bích Vũ Tông, trừ vài cấm địa ra, có thể tùy ý đi lại.

Dương Khai nhân cơ hội này đi khắp mọi nơi, làm quen không ít đệ tử Bích Vũ Tông, không quản tính khí những người kia như thế nào, Dương Khai quen biết đều là Hư Vương Cảnh, bọn họ vốn là võ giả Tinh Giới, biết không ít chuyện về Tinh Giới.

Tìm hiểu một phen, Dương Khai biết được một tin không tệ.

Đó chính là trong Bích Vũ Tông không có Đế Tôn Cảnh tồn tại!

Chỉ có năm vị cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh trấn giữ mà thôi, Biện Vũ Tình Biện hộ pháp kia là một trong số đó.

Không khác suy đoán của hắn lắm, sau khi biết Biện Vũ Tình là cường giả Đạo Nguyên tam tầng cảnh, Dương Khai liền đoán trong Bích Vũ Tông mặc dù có Đế Tôn Cảnh, nhưng tuyệt đối không nhiều lắm, cảnh giới không cao!

Bởi vì tu vi một hộ pháp có thể phản ánh chiến lực cao nhất của tông môn.

Trừ Biện Vũ Tình ra, còn có bốn vị Đạo Nguyên tam tầng cảnh khác, một vị là tông chủ, ba vị kia cũng là hộ pháp, phân ra cai quản ba ngọn núi cao nhất, bốn vị hộ pháp tự cai quản lãnh địa của mình, không liên hệ với nhau.

Chương 1946: Nguyên tinh

Nhoáng cái đã hơn một tháng.

Một tháng, Dương Khai đã thăm dò được đại khái nội bộ tông môn, trong khoảng thời gian này, hắn và Lưu Tiêm Vân sinh sống điềm tĩnh không nao núng, trừ tu luyện ra chỉ có tu luyện, không ai tới gây phiền toái, tông môn lại không có nhiệm vụ.

Nếu cứ như vậy, lựa chọn gia nhập Bích Vũ Tông lại coi như là một lựa chọn tốt, tối thiểu cũng có chỗ đặt chân.

Bất quá Dương Khai biết, đây chỉ là tạm thời.

Bất kỳ một đệ tử gia nhập một tông môn đều phải nỗ lực vì tông môn, sở dĩ mình và Lưu Tiêm Vân thanh nhàn như vậy là bởi vì Bích Vũ Tông không gặp khó khăn gì, một khi Bích Vũ Tông gặp ngoại địch hoặc là nguy cơ gì đó, những người như mình nhất định phải tham gia chiến đấu.

Hắn không có chút xíu trung thành với Bích Vũ Tông, đương nhiên không muốn vì một cái tông môn như vậy mà ra sức.

Hơn nữa trong lòng Dương Khai luôn cảm thấy có cặp mắt đang đang quan sát mình và Lưu Tiêm Vân, hiển nhiên là vì hai người vừa mới gia nhập tông môn, còn đang trong giai đoạn khảo sát.

Dương Khai cũng lơ đễnh, hắn và Lưu Tiêm Vân trong khoảng thời gian này không làm gì đặc biệt, một mực theo quy củ, mặc dù có người giám thị cũng không bại lộ cái gì.

Trong Bích Vũ Tông có một phường thị náo nhiệt, đó là nơi đệ tử Bích Vũ Tông trao đổi vật tư hoặc là mua sắm, ở phường thị này, đoạn đường có vị trí tốt bị các đệ tử có quyền thế chiếm cứ, còn lại đoạn đường vắng vẻ cho đệ tử bình thường sử dụng.

Sáng sớm, Dương Khai và Lưu Tiêm Vân tới phường thị, đi vào một cửa hàng ở vị trí vắng vẻ, trang sức đơn sơ.

Ngoài cửa hàng đã có hơn 30 vị võ giả xếp hang dài, thấy Dương Khai đến, lại rối rít ôm quyền hàn huyên: - Dương sư đệ, tới sớm a.

- Dương sư đệ, nhanh một chút đi, các huynh đệ chờ ngươi đã lâu.

- Dương sư đệ, hôm nay ta là người thứ nhất tới, giúp ta luyện trước!

Những võ giả này, trên cơ bản toàn bộ đều là võ giả Hư Vương Cảnh, số ít là Phản Hư Cảnh, trên mặt mỗi người đều nở nụ cười nhu hòa thân thiết, chủ động chào hỏi Dương Khai.

Dương Khai mỉm cười, liền ôm quyền, nói: - Vậy thì làm việc thôi, làm phiền chư vị sư huynh sư tỷ đợi lâu.

Vừa dứt lời liền muốn đi vào cửa hàng.

Đúng lúc này, một thiếu phụ dáng người xinh đẹp như hoa lượn lờ đi tới, không cố kỵ ánh mắt khác thường của người khác, trực tiếp khoác tay Dương Khai, bộ ngực chắc nịch chạm vào cùi chỏ Dương Khai, ghé vào lỗ tai hắn thầm thì: - Sư đệ nha, chớ để ý bọn họ, hôm nay giúp sư tỷ luyện một lò Cửu Chuyển Hư Linh đan trước được không, sư tỷ ta còn phải trở về bế quan tu luyện đó nha.

- Ách... vị sư tỷ này, tiểu điếm có quy củ, người nào tới trước thì vào trước. Dương Khai sầm mặt.

Thiếu phụ kia không buông tha, vẫn quấn quít Dương Khai nói: - Không sao, sư tỷ nói với bọn hắn, bọn hắn cũng không dám không đáp ứng, nếu ngươi giúp sư tỷ luyện trước, sư tỷ ta có thể...

Nói xong lời cuối cùng, nàng chủ động đưa đôi môi đỏ mọng tới sát tai Dương Khai, nói nhỏ vài tiếng, con ngươi xinh đẹp tràn đầy mê hoặc.

- Còn có loại chuyện tốt này?

Dương Khai hai mắt bắn ra hào quang, gương mặt phấn khởi.

- Hừ! Một bên, Lưu Tiêm Vân lạnh lùng, khinh bỉ vạn phần nhìn Dương Khai, khịt khịt mũi.

Dương Khai cười ha ha, vuốt tay thiếu phụ kia, gương mặt tiếc rẻ nói: - Sư tỷ, quy củ không thể hỏng a, thứ cho sư đệ không thể ra sức, bất quá... nếu sư tỷ muốn, ngày sau có thể tới hàn xá ngồi, chúng ta hảo hảo tâm sự.

Thiếu phụ kia vừa thấy không dùng sắc được, lập tức bĩu môi, hừ lạnh: - Một chút xíu cũng không giúp, thật là quỷ hẹp hòi!

Vừa nói vừa buông tay Dương Khai ra, còn hung tợn trừng mắt nhìn Lưu Tiêm Vân, dường như đang trách cứ nàng làm hỏng chuyện tốt của mình.

Lưu Tiêm Vân thần sắc chất phác, từ nhẫn không gian lấy ra một chiêu bài, hung hăng đặt trước mặt, lạnh mặt nói: - Mời chư vị sư huynh sư tỷ xếp hàng theo thứ tự chờ luyện đan, thù lao ghi trên chiêu bài, cần luyện chế linh đan gì xin chuẩn bị vật liệu trước, nếu luyện chế thất bại, thứ cho không trả lại!

Hết thảy đều đã ghi trên chiêu bài, không cần nàng cố ý lặp lại, nhưng nàng vẫn nói lại một lần.

Lúc nàng đang nói, Dương Khai đi vào cửa hàng, lấy ra Tử Hư Đỉnh, nhắm mắt dưỡng thần, chuẩn bị bắt đầu một ngày làm việc.

Hơn một tháng chung sống làm cho quan hệ giữa hắn và Lưu Tiêm Vân càng ngày càng hòa thuận, ở Tinh Giới này, tuy hai người không tới từ cùng một tinh vực, nhưng bởi vì có nhiều điểm giống nhau cho nên dễ nói chuyện. Mà sau khi tới Bích Vũ Tông vài ngày, hai người phát hiện một vấn đề -- tài nguyên tu luyện không đủ!

Tuy nói bọn họ đã là đệ tử Bích Vũ Tông, nhưng tông môn sẽ không vô duyên vô cố phát tài nguyên tu luyện cho các đệ tử, muốn có tài nguyên nhất định phải ra sức vì tông môn, hoặc là tự nghĩ biện pháp.

Đối với cường giả Hư Vương Cảnh mà nói, thánh tinh đã vô dụng, năng lượng trong thánh tinh hoàn toàn không cách nào thỏa mãn nhu cầu của võ giả Hư Vương Cảnh.

Trong Tinh Giới, có một loại gọi là nguyên tinh thay thế thánh tinh.

Năng lượng bên trong nguyên tinh nồng đậm hơn thánh tinh vô số lần, cho dù là Hư Vương Cảnh hay thậm chí là Đạo Nguyên Cảnh tu luyện cũng có thể thỏa mãn.

Nguyên tinh cũng như thánh tinh, phân làm thượng trung hạ tam phẩm, tỷ lệ mỗi phẩm là một mười, nó xem như đồng tiền giữa các võ giả!

Nói cách khác, Dương Khai muốn tăng tốc độ tu luyện, nhất định phải nghĩ cách kiếm nguyên tinh, như thế mới có thể mua vật mình muốn.

Nhưng hắn không quen, không biết làm sao để kiếm nguyên tinh.

Bất quá sau khi phát hiện phường thị này, Dương Khai nảy sinh ý định luyện đan dùm người khác để kiếm nguyên tinh.

Hắn là một vị luyện đan sư cấp Hư Vương, hơn nữa đã đọc qua Đại Đạo Đan Âm, mặc dù thuật luyện đan không bằng Hạ Ngưng Thường có thiên phú dị bẩm, nhưng cũng không kém.

Luyện đan sư cấp Hư Vương ở trong Tinh Vực lúc trước là tồn tại hiếm thấy.

Nhưng ở Tinh Giới cũng rất bình thường.

Cho nên Dương Khai không lo lắng mình sẽ bại lộ bí mật gì, chỉ cần cẩn thận một chút, không làm quá mức, tin rằng thân phận luyện đan sư còn có thể làm cho mình được coi trọng, bảo đảm an toàn cho mình và Lưu Tiêm Vân.

Suy tính kỹ càng, Dương Khai không do dự nữa, cùng Lưu Tiêm Vân thương lượng, bắt đầu hành động trong phường thị.

Mấy ngày đầu vô cùng gian khổ.

Căn bản không có ai nguyện ý hoặc là nói không ai dám đem dược liệu giao cho hắn, để hắn luyện chế.

Dù sao đệ tử Bích Vũ Tông cũng phải liều mạng mới kiếm được vật tư tu luyện, ai dám yên tâm giao cho một sư đệ mới tới? Huống chi, ở phường thị này, luyện đan sư không chỉ có một vị, không cần thiết mạo hiểm tìm Dương Khai. Liên tiếp ba ngày, Dương Khai không có gì làm, Lưu Tiêm Vân suýt nữa tuyệt vọng.

Đến ngày thứ tư, Dương Khai liều lĩnh xuất ra chiêu bài, phía trên viết luyện đan miễn phí, luyện chế thất bại bồi thường toàn bộ.

Chiêu này vừa ra, rốt cục đã có người đầu tiên đến thử.

Dù sao luyện chế thất bại cũng được bồi thường toàn bộ, thử một lần cũng không có gì quan trọng.

Lúc Dương Khai luyện chế phần linh đan thứ nhất, Lưu Tiêm Vân kiến bò trên chảo nóng, lo âu bất an.

Dù sao nàng và Dương Khai hiện tại một khối nguyên tinh cũng không có, nếu luyện chế thất bại, căn bản không thể bồi thường cho người khác.

Một canh giờ như một năm.

Nhưng Dương Khai đã luyện chế thành công!

Hơn nữa còn luyện chế ra linh đan có phẩm chất cực cao, không chút tỳ vết, làm cho người luyện đan rất hài lòng! Lúc đan thành, mùi đan dược nồng đậm, lan tỏa khắp nửa con phố, làm người ta không dám tin.

Người kia rất mừng rỡ, ra sức tán dương bản lãnh Dương Khai rất cao, hứa hẹn ngày sau nếu muốn luyện đan nhất định sẽ tìm đến Dương Khai.

Dương Khai thoải mái tiếp nhận lời khen của hắn, đồng thời đưa ra một yêu cầu -- thay mình quảng cáo, làm cho người khác đến luyện đan.

Đệ tử Bích Vũ Tông kia có được tiện nghi, đương nhiên hết lòng đáp ứng.

Ngày đầu tiên, Dương Khai luyện chế tam lò đan, toàn bộ thành công, phẩm chất đều cực cao.

Ngày thứ hai, Dương Khai luyện chế tám lò...

Ngày thứ ba, võ giả tới tìm Dương Khai luyện đan đã xếp thành hàng dài.

Dương Khai lúc này mới bảo Lưu Tiêm Vân gỡ chiêu bài luyện đan miễn phí xuống, niêm yết giá, luyện chế đan dược phải có nguyên tinh làm thù lao!

Gần một tháng vất vả, Dương Khai kiếm được không ít nguyên tinh, mà trọng yếu hơn là tên của hắn bắt đầu lưu truyền khắp phường thị, gần như toàn bộ đệ tử Bích Vũ Tông đến phường thị luyện đan đều biết trong góc vắng vẻ này có một cửa hàng đơn sơ, có một vị sư đệ có thuật luyện đan vô cùng cao minh, chẳng những tỷ lệ thất bại cực thấp, hơn nữa phẩm chất linh đan luyện chế ra lại cực cao.

Người tới cầu đan chen lấn mà vào, làm cho cửa hàng nhỏ phi thường náo nhiệt.

Dương Khai rất tiết chế, hắn chưa từng luyện chế linh đan có đan văn, hơn nữa thỉnh thoảng còn cố ý làm thất bại một vài lò để che giấu.

Chỉ có như vậy mới có thể che giấu trình độ luyện đan thật sự của mình.

Mấy năm trước ở Thủy Nguyệt Tinh dẫn phát Đại Đạo Đan Âm làm cho lĩnh ngộ của Dương Khai đối với đan đạo thuật đạt tới trình độ không thể tưởng tượng nổi, giờ hắn luyện đan so với trước kia càng thêm thuận buồm xuôi gió, các loại dược liệu trong tay hắn như có sinh mạng riêng.

Quá trình luyện đan của hắn dung hợp đại đạo, không ai có thể sánh bằng.

Về phần Lưu Tiêm Vân, nàng phụ trách tiếp đãi những võ giả cầu đan, đem dược liệu luyện đan vào cửa hàng, đồng thời lấy linh đan ra, giao cho người chờ ở ngoài.

Mỗi người mỗi việc, hợp tác khăng khít.

Mỗi buổi tối kết thúc công việc trở về, Dương Khai đều phân ba thành cho Lưu Tiêm Vân.

Thật ra theo Lưu Tiêm Vân nghĩ, nàng không có tư cách lấy một thành, dù sao luyện đan là do Dương Khai, bản thân nàng chỉ phụ trách tiếp đãi bên ngoài mà thôi.

Nhưng Dương Khai lại kiên trì cho nàng ba thành lợi ích thu được, điều này làm cho Lưu Tiêm Vân vô cùng cảm kích Dương Khai.

Chương 1947: Bêu xấu

Trước khi luyện đan, Dương Khai từ phường thị kết giao mấy đệ tử Bích Vũ Tông để dò xét một chút về thuật luyện đan ở Tinh Giới.

Hắn phát hiện thuật luyện đan của Tinh Giới vô cùng cao thâm, so với Tinh Vực hoàn toàn không cùng một cấp bậc.

Không nói gì khác, chỉ nói về lúc ngưng đan, trong Tinh Giới, cho dù là luyện đan sư bình thường cũng có thể một lần ngưng luyện ra hai ba viên linh đan, không như trong Tinh Vực một phần vật liệu chỉ luyện ra một viên linh đan.

Nguyên nhân chủ yếu là vì kỹ xảo và thủ pháp ngưng đan đã phổ biến trong Tinh Giới, bất kỳ luyện đan sư nào cũng có thể học.

Bất quá, số lượng cũng có giới hạn.

Thí dụ như hiện giờ Dương Khai đang đang luyện chế một lò La Vương Phó Diệp, đây là một lò linh đan cấp Hư Vương trung phẩm, với thuật luyện đan của Dương Khai luyện chế không có khó khăn, thậm chí nếu hắn dốc toàn lực, tuyệt đối có thể luyện chế ra đan vân.

Mà một lò như vậy hao phí 17 loại nguyên vật liệu, cho dù là luyện đan sư lợi hại nhất cũng chỉ có thể ngưng luyện ra 9 viên.

9 viên linh đan là cực hạn của một lò La Vương Phó Diệp, nhiều hơn nữa cho dù là Đế Tôn xuất thủ cũng không có khả năng thành công.

Linh đan khác nhau, đan phương khác nhau, cuối cùng có thể ngưng ra số lượng linh đan khác nhau.

Linh đan cấp Hư Vương trung phẩm, muốn ngưng ra số lượng cực hạn, ít nhất cần luyện đan sư cấp Đạo Nguyên xuất thủ mới có thể thành công.

Cực hạn của Dương Khai hiện tại là 6 viên!

Trong quá trình luyện đan, hắn không ngừng làm quen thủ pháp ngưng đan của mình, cùng ứng chứng với Đại Đạo Đan Âm trong thức hải, thuật luyện đan của hắn tăng lên rất nhanh.

Trước sau chỉ một canh giờ, La Vương Phó Diệp đan có thể khôi phục nguyên lực cho võ giả Hư Vương Cảnh đã xuất lò, số lượng cũng đạt cực hạn của Dương Khai -- 6 viên!

Hắn nhét 3 viên vào nhẫn không gian của mình, còn lại 3 viên bỏ vào bình ngọc.

Linh đan trong bình ngọc là cho người cầu đan, 3 viên đã đủ để hắn thỏa mãn, còn lại 3 viên kia dĩ nhiên bị Dương Khai chiếm làm của riêng.

Cho nên mấy ngày này trong lúc luyện đan, Dương Khai không những thu được vô số nguyên tinh mà số lượng đan dược cũng không ít, nếu lấy ra bán là một khoản tài phú không nhỏ.

Đáng tiếc giờ này hắn chỉ có thể luyện chế linh đan cấp Hư Vương, không có vật liệu cấp Đạo Nguyên để hắn luyện tập, nếu không, Dương Khai muốn thử luyện chế luyện chế đan dược cấp Đạo Nguyên, để xem mình đã đạt tới trình độ đó chưa.

Đậy kín bình ngọc, Dương Khai thuận tay ném qua ném lại, trong lòng cảm khái luyện đan sư kiếm tài nguyên tu luyện lại dễ dàng như vậy.

Lúc hắn đang định gọi Lưu Tiêm Vân vào lấy đan, bên tai chợt nghe tiếng Lưu Tiêm Vân kêu khẽ, sau đó ồn ào một trận.

Dương Khai sắc mặt trầm xuống, vội vàng đứng lên, như gió lốc xông ra ngoài.

Ra tới ngoài, Dương Khai đưa mắt quét tới, thấy Lưu Tiêm Vân sắc mặt khó coi đứng một bên, chiêu bài vốn đặt trước mặt nàng bị ném xuống đất, bị một võ giả mặc trang phục Bích Vũ Tông đạp dưới chân, sớm đã nát vụn.

Ngoài cửa hàng, các võ giả đang xếp hàng chờ luyện đan đã giải tán, đứng từ xa nhìn lại.

Thấy Dương Khai xuất hiện, Lưu Tiêm Vân dường như tìm thấy người tâm phúc, vội vàng chạy tới bên hắn.

- Đã xảy ra chuyện gì? Dương Khai cau mày hỏi.

Hắn ở chỗ này cùng Lưu Tiêm Vân luyện đan gần một tháng, không trêu chọc người nào, cho nên hắn không ngờ hôm nay lại bị phá.

- Bọn họ nói đan dược ngươi luyện chế có vấn đề. Lưu Tiêm Vân đi tới bên cạnh Dương Khai, thấp giọng nói.

- Vấn đề gì? Dương Khai giương mắt quét một vòng.

- Bọn họ không có nói rõ, đến đây là trực tiếp động thủ. Lưu Tiêm Vân khẽ cắn răng, vẻ không cam lòng, có chút ủy khuất nhìn chiêu bài nát vụn dưới chân võ giả kia. Bởi vì cùng Dương Khai hợp tác luyện đan, mà Dương Khai lại rất hào phóng cho nàng ba thành lợi nhuận thu được, cho nên mấy ngày nay Lưu Tiêm Vân luôn áy náy, tự thấy không thể giúp đỡ Dương Khai về thuật luyện đan, chỉ có thể bỏ công phu vào chiêu bài này.

Thiết kế của chiêu bài kia, thậm chí mỗi một chữ trên đó, mỗi một bút họa, nàng đều chạm khắc tỉ mỉ, mất không ít tâm tư, mỗi ngày lúc đến lấy ra, lúc đi thu vào nhẫn không gian, ban đêm trở về thậm chí còn cẩn thận lau chùi, chiêu bài không có một hạt bụi.

Đây là thứ duy nhất nàng có thể giúp Dương Khai.

Nhưng bây giờ, chiêu bài mà nàng mất bao tâm huyết đã trở nên rách rưới, Lưu Tiêm Vân cực kỳ bất mãn.

- Không có nói rõ liền động thủ? Dương Khai giương mày lên, trong lòng hừ lạnh, biết trong khoảng thời gian này tuy mình không có làm quá mức, nhưng giúp người khác luyện đan chỉ sợ đã cản trở đường làm ăn của ai đó, nếu không làm sao xuất hiện một màn trước mắt này?

- Ngươi chính là luyện đan sư ở đây? Đối diện, võ giả đang đạp chiêu bài với gương mặt kiêu căng nhìn Dương Khai, khóe miệng cười lạnh lẽo, nghênh mặt hỏi.

- Đúng vậy, xin hỏi vị sư huynh này xưng hô như thế nào? Dương Khai lạnh lùng nhìn đối phương.

- Hay lắm, Chúc hộ pháp môn hạ Trữ Phi!

Dương Khai trong lòng vừa động, biết Chúc hộ pháp người này nói là một trong tứ đại hộ pháp Bích Vũ Tông Chúc Quân Sơn, người này tu vi ngang Biện Vũ Tình, đều là Đạo Nguyên tam tầng cảnh, không phải người mà Dương Khai có thể so sánh.

Bất quá bởi vì tứ đại hộ pháp không thân thiết với nhau, nếu không có có tông chủ dốc hết sức trấn áp, chỉ sợ Bích Vũ Tông sớm đã sụp đổ, nhưng chính vì nguyên nhân này cho nên quan hệ giữa môn hạ đệ tử của tứ đại hộ pháp cũng không hòa hoãn.

Trong tông môn, giữa các đệ tử luôn có tranh chấp, thậm chí lén đấu võ dẫn tới bị thương tàn phế, ra khỏi tông môn càng nhiều hơn.

Dương Khai vừa nghe đối phương là môn hạ của Chúc hộ pháp, đã biết người này đến phá hoại.

- Thì ra là Trữ sư huynh, không biết sư huynh làm bể chiêu bài của sư đệ là vì chuyện gì? Dương Khai trầm giọng hỏi.

- Bớt giả ngây trước mặt Trữ mỗ, chuyện gì chẳng lẽ chính ngươi không rõ? Trữ Phi hừ lạnh.

Dương Khai lắc đầu nói: - Ta vào tông môn chỉ chừng một tháng, chưa từng đắc tội Trữ sư huynh, còn xin sư huynh nói rõ!

Trữ Phi cười ha hả, gật đầu nói: - Hảo, nếu ngươi đã nói như vậy, sư huynh liền nói cho ngươi rõ! Vừa nói, hắn vừa vung tay lên:

- Mang tới!

Cách đó không xa, lập tức có mấy võ giả mang một cái cáng tới, trên băng ca là một nam tử, thoạt nhìn vô cùng thê thảm, một thân lực lượng lên xuống không ngừng, khi thì yên lặng, khi thì hung mãnh cuồn cuộn, cả người tựa hồ mất đi ý thức tự chủ, hai tròng mắt đỏ thẫm, miệng phát ra tiếng kêu hung tàn vô nghĩa.

Mặc dù nằm trên băng ca, hắn vẫn dùng sức vùng vẫy, nhưng bên ngoài cơ thể lại có một tầng cấm chế trói buộc, làm hắn căn bản không thể nhúc nhích.

- Tẩu hỏa nhập ma! Những người đứng xem kinh hô.

Tình trạng của người này rõ ràng là tẩu hỏa nhập ma, có thể là lúc bế quan tu luyện đi vào ngả rẽ, dẫn tới một thân lực lượng không cách nào khống chế, nếu không tăng thêm áp chế, chỉ sợ người này phải phế đi.

Bất quá tẩu hỏa nhập ma khó mà áp chế, trừ phi có người có đại thần thông ra tay trấn áp, nếu không chỉ dựa vào bản thân hắn, căn bản không thể ngăn cơn sóng dữ.

Đây là vận rủi mà bất kỳ võ giả nào cũng e sợ, một khi tao ngộ, cả đời này coi như xong rồi.

- Vị sư đệ này, nhận ra người này chứ? Trữ Phi lạnh lùng nhìn Dương Khai, chỉ vào võ giả trên băng ca hỏi.

Dương Khai liếc một cái, gật đầu nói: - Có chút ấn tượng, dường như năm ngày trước ở chỗ ta cầu đan.

Lời vừa nói ra, gương mặt xinh đẹp của Lưu Tiêm Vân lập tức trắng bệch.

Nàng cũng không phải ngu ngốc, đã mơ hồ đoán ra kế tiếp sẽ xảy ra chuyện gì, không khỏi lo âu nhìn Dương Khai.

- Sư đệ thừa nhận là tốt. Trữ Phi cười lạnh. - Vị Tưởng sư đệ này của ta có tư chất trời cho, tuổi trẻ đã có tu vi Hư Vương lưỡng tầng cảnh, tiền đồ tương lai không thể lường, ngay cả Chúc hộ pháp cũng nhiều lần khen ngợi hắn, nói hắn là đệ tử có thiên tư tốt nhất trong nhất mạch của chúng ta.

- Thì sao? Dương Khai lãnh đạm nhìn Trữ Phi.

Trữ Phi sắc mặt lạnh lùng, gằn giọng nói: - Nhưng hắn lại bị hủy trong tay ngươi, vị sư đệ này, ngươi nói chuyện này phải làm sao cho đúng?

- Sư huynh nói đùa. Dương Khai cười ha ha nói: - Vị Tưởng sư huynh này trong lúc tu luyện tẩu hỏa nhập ma, thế nào lại là ta hủy hắn? Chuyện này đâu liên quan gì tới ta.

- Ngươi vẫn không thừa nhận? Nếu không uống linh đan do ngươi luyện chế, sao hắn có thể tẩu hỏa nhập ma? Chính ngươi vừa rồi cũng đã nói năm ngày trước hắn đã cầu đan của ngươi!

Trữ Phi quát lên.

Nghe Trữ Phi nói như vậy, những võ giả bốn phía đang đứng xem lập tức biến sắc, dù sao vừa rồi bọn họ còn ở đây xếp hàng chờ Dương Khai luyện đan, nếu Dương Khai luyện chế linh đan thật sự có vấn đề, vậy còn ai dám tìm hắn?

Không khỏi trong lòng cảm thấy may mắn, may là Trữ Phi tới kịp thời, nếu không mình rất có khả năng trở thành Tưởng sư đệ kế tiếp a.

- Không sai, quả thật năm ngày trước hắn ở chỗ ta cầu đan, nhưng cái này không có nghĩa là hắn tẩu hỏa nhập ma cùng ta có quan hệ, có lẽ nguyên nhân do căn cơ của hắn bất ổn, nguyên nhân tẩu hỏa nhập ma có rất nhiều, sư huynh không hỏi phải trái đúng sai liền bêu xấu ta, có phải hay không thiếu công bằng? Dương Khai lạnh lung nhìn Trữ Phi.

Đối phương bất quá chỉ là một vị Hư Vương tam tầng cảnh, Dương Khai căn bản không có e ngại, Dương Khai chỉ lo là sau lưng Trữ Phi còn có lực lượng nào đó.

Hắn không có khả năng vô duyên vô cố gây phiền toái cho mình, vấn đề duy nhất là linh đan, phường thị này cũng có vài vị luyện đan sư và cửa hàng giúp người khác luyện đan, nhưng đều là đệ tử Bích Vũ Tông dựng lên, không có quan hệ với mấy vị hộ pháp.

- Sư huynh không bêu xấu ngươi, năm ngày trước Tưởng sư đệ cầu đan của ngươi, sau khi trở về liền bế quan tu luyện, kết quả không được mấy ngày đã tẩu hỏa nhập ma, giờ biến thành bộ dáng này, ngươi không nên nói đây chỉ là trùng hợp. Chúc hộ pháp đã nói hắn có tư chất trời cho, sao lại căn cơ bất ổn? Trừ nguyên nhân linh đan do ngươi luyện chế có vấn đề ra, ta tìm không ra nguyên nhân thứ hai!

- Không sai, ngày ấy sau khi Tưởng sư huynh cầu đan trở về gương mặt vui vẻ, nói là có được đại tiện nghi, ta còn khuyên hắn tìm người chứng thực phẩm chất linh đan kia, hắn lại gấp gáp bế quan, giờ xem ra quả nhiên của rẻ là của ôi a, không ngờ Tưởng sư huynh mới bế quan mấy ngày đã xảy ra vấn đề. Một đệ tử Bích Vũ Tông đi theo Trữ Phi ở bên cạnh phụ họa.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau