VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1931 - Chương 1935

Chương 1933: Có bản lĩnh hãy tự mình đoạt lấy

- Chúng ta ở lại cùng ngươi. Ngả Âu trầm giọng nói.

- KHông sai, ba người chúng ta hợp lực cũng chưa chắc có cơ hội thắng được hắn. Xích Nguyệt gật gật đầu.

Dương Khai lắc đầu nói: - Các ngươi nghĩ quá đơn giản, loại lực lượng mới đó rất mạnh, nếu ta đánh không lại hắn thì dù chúng ta cùng đánh cũng vô ích, nhưng thực ra hai người Quỷ Tổ bên kia còn có cơ hội chu toàn, các ngươi hội họp cùng Quỷ Tổ nếu có chỗ hãy thoát đi khỏi đây.

- Vậy ngươi thì sao? Ngả Âu kinh thanh hỏi.

- Ta sẽ tự nghĩ cách rời đi, đừng quên chạy bạt mạng là thế mạnh của ta. Dương Khai tự tin cười lau máu tươi trên mép.

Nghe hắn nói như vậy Ngả Âu cùng Xích Nguyệt liếc nhau, lúc này mới gật đầu, Ngả Âu trầm giọng nói: - Tiểu tử ngươi đừng có chết đấy.

- Cẩn thận một chút. Xích Nguyệt cũng dặn dò một tiếng lúc này mới cùng Ngả Âu chớp động thân hình, hội hợp cùng đám người Quỷ Tổ.

Doãn Nhạc Sinh nhìn thấy tất thảy mọi chuyện nhưng không có ý tứ ngăn trở. Dường như hắn thấy mặc dù để mặc cho năm người kia hội hợp cũng không có quan hệ gì, dựa vào lực lượng của Phong Đức cùng Lưu Tiêm Vương cũng đủ để đánh bại bọn họ.

- Muốn cùng ta đơn đả độc đấu? Tiểu tử ngươi có phải quá càn rỡ hay không? Doãn Nhạc Sinh dù bận vẫn ung dung nhìn Dương Khai chế nhạo.

Dương Khai cười ha hả, thản nhiên nói: - Tục ngữ nói oan gia nên giải không nên kết, mọi người đều chung mục tiêu là Tinh Giới, không nhất định phải ở đây giết tới giết lui chứ? Hơn nữa, giữa chúng ta trước không oán nay không thù, thậm chí trước lúc này cũng không quen biết nhau các hạ vì sao phải thế?

- Ngươi sợ rồi? Doãn Nhạc Sinh châm chọc nhìn Dương Khai.

Dương Khai cười không nói.

- Thật ra, nói cho ngươi biết cũng không sao. Doãn Nhạc Sinh mở miệng nói: - Bổn toạ muốn đoạt lấy lực căn nguyên tinh tú trong cơ thể các ngươi, làm lễ vật đưa tới Tinh Giới Hoàng Tuyền Tông, cho nên các ngươi sống hay chết với ta mà nói cũng không có gì khác biệt. Nếu sợ hãy thần phục bổn toạ, ta có thể tha cho các ngươi khỏi chết.

- Đoạt lấy căn nguyên linh tú. Dương Khai hơi biên sắc mặt: - Hoá ra đây mới là mục đích của ngươi.

- Đúng vậy, bổn toạ ở đây đợi năm năm cuối cùng cũng đợi được các ngươi, ngươi nói xem vận may của các ngươi có phải là không tốt hay không?

Dương Khai cười lớn một tiếng: - Quả thật không được tốt lắm, nhưng… Vận khí của ngươi cũng không được tốt lắm a.

- Ngươi còn chưa từ bỏ ý định? Sắc mặt Doãn Nhạc Sinh phát lạnh.

- Còn chưa đánh sao lại tuyệt vọng. Dương Khai thần sắc ngoan cố, thân hình thoắt một cái đã biến mất không thấy, ngay sau đó liền xuất hiện trước mặt Doãn Nhạc Sinh, giơ tàn tay to hướng đè tới hắn, trong miệng khẽ quát:

- Bí thuật, Trục Xuất.

Trong bàn tay đen kia một lực lượng đen như mực quanh quẩn, xoanh tròn như lốc xoáy rồi chợt khuếch trương, như một miệng thú hướng Doãn Nhạc Sinh cắn tới.

Không hợp nhau chỉ cần nửa câu, Dương Khai dĩ nhiên hạ thủ trước để chiếm ưu thế.

- Đây là… Doãn Nhạc Sinh mí mắt co rụt, cảm nhận được lực lượng cổ quái tích chứa trong lốc xoáy màu đen kia biểu tình hắn ngưng trọng, đưa tay hướng tới phía trước, lực lượng hùng hồn nổ bắn ra khẽ quát: - Phá cho ta.

Ầm ầm một tiếng.

Bí thuật của Dương Khai chợt bị tan rã, thân thể hơi chao đảo nhưng hắn cũng không từ bỏ ý đồ mà hai tay như bướm lượn, thanh âm trầm thấp vang lên: - Bí thuật, Nguyệt Nhận!

Hưu hưu hưu…

Từng đạo lưỡi dao sắc đen như mực thành hình công kích, điên cuồng bắn xuyên qua Doãn Nhạc Sinh.

- Lại đúng là bí thuật không gian. Doãn Nhạc Sinh sắc mặt rung chuyển có chút bất ngờ nhìn một màn trước mắt.

Vừa rồi khi Dương Khai thi triển bí thuật Trục Xuất hắn có suy đoán, chỉ là không dám khẳng định, thời khắc này thấy trong Nguyệt Nhận tích chứa lực lượng không gian, hắn lập tức biết dược Dương Khai tinh thông lực lượng không gian.

Nhưng lại không phải là tinh thông sơ sơ.

Có thể đem lực lượng không gian vận chuyển tới trình độ này chứng tỏ người này trình độ cao, ít nhất cũng phải là nhân vật cấp bậc tông sư.

Doãn Nhạc Sinh tròng mắt không thể ức chế vẻ ghen tị nảy sinh, không gì khác lực lượng không gian thực sự rất bàng môn, quá khó khăn để nắm giữ, nhưng từ xưa tới nay võ giả tinh thông lực lượng không gian không có ai không đạt được thành tựu lớn.

Doãn Nhạc Sinh hắn là người mạnh nhất ở Đại Hoang Tinh Vực, một người độc bá Tinh Vực vô số năm, sau khi tấn thăng Hư Vương tam tầng cảnh sau hắn cũng chưa từng nghiên cứu qua lực lượng bàng môn này.

Nhưng vẫn không hề có cảm ngộ được gì nên đành bất đắc dĩ bỏ qua. Nhưng giờ này hắn l ại thấy lực lượng không gian nở rộ sáng lạn trên tay một võ giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh.

Điều này làm cho hắn khiếp sợ lại phẫn nộ.

Tại sao lực lượng mình không nắm giữ được người khác lại có thể vận dụng linh hoạt như vậy? Chẳng lẽ mình không bằng hắn.

Ý niệm này vừa khởi hai tròng mắt Doãn Nhạc Sinh chợt đỏ thẫm, một cỗ sát khí lạnh lùng dạt dào toàn thân.

- Lực lượng không gian thì sao? Trước mặt thực lực tuyệt đối, ngươi chỉ có thể phủ phục dưới chân bổn toạ run lẩy bẩy. Doãn Nhạc Sinh điên cuồng hét lên một tiếng, đưa tay ra, Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo đang ở phía xa kia như bị cái gì gọi về, trực tiếp hoá thành một đạo ánh sáng bắn về phía thân thể hắn, bao phủ lấy hắn.

Xuy xuy xuy xuy…

Vô Số Nguyệt Nhận kích động trên Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo nhưng lại không có cách nào công phá mà chỉ nổi gợn sóng ở mặt ngoài xong liền biến mất không thấy.

Dương Khai hơi biến sắc mặt, trong nháy mắt ý thức được bí bảo phòng ngự này của đối phương cấp bậc tuyệt đối cực cao, nếu không sẽ không đến mức ngăn cản được công kích của Nguyệt Nhận của mình.

Doãn Nhạc Sinh cúi đầu nhìn Nguyệt Nhận bên ngoài cơ thể mình, châm chọc cười nói: - Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo này của bổn toạ chính là truyền tự Tinh Giới bí bảo cấp Đạo Nguyên, chỉ bằng thủ đoạn của ngươi? Cho ngươi công một vạn năm cũng đừng mong có thể phá huỷ.

Khi nói chuyện hắn đang chống lại vô số Nguyệt Nhận tập kích đánh tới, đi tới trước mặt Dương Khai ra quyền.

Dương Khai trầm sắc mặt vốn muốn thi triển bí thuật không gian trong nháy mắt dời đi nhưng ngay sau đó hắn liền phát hiện không thích hợp.

Không gian chung quanh đặc sệt vô cùng, vận chuyển bí thuật không gian ở đây sẽ bị trở ngại cực lớn.

Doãn Nhạc Sinh toét miệng cười gằn: - Đây không phải Tinh Vực sở tại của ngươi, nơi này là thông đạo Tinh Quang, là chỗ giao hội giữa Tinh Vực và Tinh Giới, pháp tắc thiên địa mạnh hơn so với Tinh Vực không chỉ gấp trăm ngàn lần, bí thuật không gian của ngươi ở đây sẽ bị hạn chế rất lớn.

Dứt lời quả đấm của hắn đã đánh đến trước ngực Dương Khai.

Quyền phong chưa tới, lực cuốn lên cuồn cuộn lại làm cho xương cốt Dương Khai nổ vang, da thịt đau đớn, có thể tưởng tượng nếu quyền này đánh trúng, Dương Khai không chết cũng sẽ bị thương nặng.

Tình thế ngàn cân treo sợi tóc, Dương Khai chợt quát một tiếng: - Long hoá!

Một tiếng long ngâm cao vút vang lên, xuyên qua chính tầng mây chấn động cả bốn cực.

Doãn Nhạc Sinh trở nên ngẩn ngơ, ngay sau đó hắn liền cảm thấy trong cơ thể Dương Khai bắt đầu khởi động ra một cỗ khí tức cổ xưa thê lương, khí tức kia mạnh tới nỗi làm hắn sợ run.

Một mảnh Long lân ngưng tụ từ thánh nguyên mà thành bao trùm ở cánh tay phải của Dương Khai, tay phải hắn trong khoảnh khắc biến thành hình long trảo.
Cùng lúc đó chỗ bộ ngực hắn, một khối long lân lớn chừng bàn tay nổi lên.

Đó chính là Long lân, là bí bảo thân thể Chân Long.

Khối Long lân này có được từ kho báu Tử Tinh, sớm đã được Dương Khai luyện hoá vào cơ thể, phối hợp với Kim Thánh Long căn nguyên hắn có sẵn, dĩ nhiên có thể phát huy ra oai Chân Long.

Ầm…

Quả đám của Doãn Nhạc Sinh đập vào ngực Dương Khai, một quyền tưởng như lấy mạng Dương Khai cũng không xuất hiện mà ngược lại, quả đấm của hắn truyền tới cảm giác bị đâm đau đớn.

Doãn Nhạc Sinh không tự chủ được lui về sau vài bwocs, nâng quả đấm lên nhìn, cả người hoàn toàn tê dại.

Hắn phát hiện ra nắm đấm của mình đang chảy máu. Nhìn lại Dương Khai tuy rằng bị chấn động cực lớn nhưng cũng không bị thương nặng.

Ánh mắt Doãn Nhạc Sinh nhìn về mảnh Long lân nơi ngực Dương Khai, ánh mắt loé lên một hồi, nổ bắn ra hào quang tham lam: - Long lân thực sự ngươi cũng có thể luyện hoá vào trong cơ thể?

Giờ khắc này hắn giống như phát hiện ra báu vật gì, biểu tình trở nên cuồng nhiệt.

Dù sao kia chính là Long lân chân chính, bàn về giá trị thì còn cao hơn Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo của hắn.

Nếu là có thể chiếm được một miếng Long lân này thì sau này thành tựu không thể kém được.

- Bảo vật như thế ngươi có tư cách gì có được? Nhạc Sinh kêu to điên cuồng hướng công kích về phía Dương Khai. - Còn không nhanh giao cho bổn toạ đi.

- Có bản lĩnh hãy tự mình đoạt lất. Dương Khai cũng bị đánh ra chân hoả, nhớ hắn từ khi xuất đạo tới nay dù một đường long đong mưa gió, gặp phải vô số địch nhân cường đại nhưng mỗi lần đều có thể gặp dữ hoá lành, nhưng lúc này đây gặp kẻ địch hắn lại không thể dễ dàng thắng được..

Võ đạo chi tâm ở chỗ kiên nghị, không phá, dũng cảm tiến tới.

Địch nhân cường đại như Doãn Nhạc Sinh cũng khơi dậy ý chí chiến đấu hừng hực của Dương Khai.

Hắn không chút sợ hãi đón đỡ, bộ dạng lấy mạng đổi mạng.

Ầm ầm oanh…

Quyền cước hai người đụng nhau, Dương Khai thi triển ra long hoá bí thuật, hợp với lực lượng Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm bản thân đã đạt tới trình độ khó có thể đo lường. Dù là vậy cũng không phải đối thủ của Doãn Nhạc Sinh.

Lực lượng từ trong cơ thể Doãn Nhạc Sinh kích động đi ra quả thức như bài sơn đảo hải đánh úp lại.

Tia sáng của Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm bên ngoài cơ thể Dương Khai không ngừng tan vỡ, mỗi một lần tụ tập lại đều bị một chiêu của Doãn Nhạc Sinh đánh nát.

Trong chớp mắt, máu tươi của Dương Khai nổi lên đầm đìa, nếu không có khối Long lân kia làm phòng hộ bảo vệ những vị trí trọng yếu, Dương Khai đoán chừng mình ở đây e rằng lành ít dữ nhiều.

Nhìn lại Doãn Nhạc Sinh, cả người bao phủ trong Hoàng Tuyền Minh Vực Trảo, tuỳ ý Dương Khai như thế nào công kích cũng không phá nổi phòng ngự của hắn, dĩ nhiên hắn ở vào thế bất bại.

- Tiểu tử hãy nhận mệnh đi, ngươi không phải là đối thủ của ta. Doãn Nhạc Sinh ngông cuồng cười lớn tiếp tục gây thương tổn cho Dương Khai.

- Đi ra đây. Dương Khai bỗng nổi giận gầm lên một tiếng.

Ngay sau đó, Thạch Khổi Tiểu Tiểu, con chim lửa Lưu Viêm đồng loạt xuất hiện.

Dường như cảm nhận được tâm tình bức thiết của Dương Khai, Tiểu Tiểu vừa xuất hiện liền trực tiếp biến thành thạch cự nhân, chỗ bên ngoài thân nổi lên một tầng giáp dung nham, huy vũ Hàm Thiên Trụ, một gậy hướng Doãn Nhạc Sinh đập xuống.

Còn Lưu Viêm huyễn hoá thành hình thái chim lửa, há mồm phun ra Lôi Hoả cuồng bạo.

Doãn Nhạc Sinh mi mắt co rụt, tuy rằng kinh ngạc Dương Khai bỗng nhiên triệu hoán ra hai người trợ giúp nhưng cũng không quá để ý, hắn không quản không hỏi công kích của Tiểu Tiểu cùng con chim lựa, bộ dạng muốn đẩy Dương Khai vào chỗ chết.

Ầm…

Hám Thiên Trụ đập vào trên người Doãn Nhạc Sinh, lực lượng cuồng bạo đánh úp lại, Doãn Nhạc Sinh mới biết tự mình đã coi thường sức mạnh của Thạch cự nhân kia, dù có Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo bảo vệ cũng bị đập một cái lảo đảo, suýt nữa ngã xuống đất. Dưới lực cuồng bạo này, ngay cả Hoàng Tuyền Minh Vực Trảo cũng tản ra tia sáng.

Chương 1934: Đến bước đường cùng

- Thứ quỷ gì? Ánh mắt Doãn Nhạc Sinh loé lên không chừng nhìn Tiểu Tiểu một hồi, thần sắc kinh ngạc.

Mặc dù với nhãn lực của hắn lại không thể nhận ra Tiểu Tiểu rốt cuộc là sinh linh hay là khôi lỗi.

Thạch Khổi chủng tộc này quá mức thưa thớt, Dương Khai nếu không được Dương Viêm chỉ điểm chỉ sợ tới nay cũng không hiểu được lai lịch của Tiểu Tiểu, Doãn Nhạc Sinh tuy rằng tinh hoàng ở Đại Hoang Tinh Vực vô số năm nhưng thế gian này rộng lớn, cũng có những tồn tại hắn không biết.

Thạch Khổi chính là một loại.

Biến thân thành thạch cự nhân, Tiểu Tieetu vốn là lực lớn vô cùng, hợp với cây Hám Thiên Trụ mấy chục vạn cân, lực lượng cuồng bạo kia đủ để đập vỡ hư không.

Một kích đắc thủ, Tiểu Tiểu không dừng lại mà tiếp tục giơ Hám Thiên Trụ lên ầm ầm đập xuống.

- Trói. Doãn Nhạc Sinh khẽ quát một tiếng, vực tràng tự thân tràn ra, muốn dùng oai vực tràng ngăn cản hành động của Tiểu Tiểu.

Nhưng tính toán của hắn đã sai, Tiểu Tiểu không chịu chút kềm chế khi hành động trong vực tràng của hắn mà ngược lại từng luồng lực lượng vô danh quanh quẩn tại bốn phía thân thể Tiểu Tiểu lại quấy rối vực tràng của Doãn Nhạc Sinh hỗn loạn không chịu nổi.

- Đây chẳng lẽ là…lực lượng pháp tắc? Doãn Nhạc Sinh sắc mặt cuồng biên, cảm thụ được cơ thể Tiểu Tiểu phát ra lực lượng thần kỳ, gương mặt khó tin.

Lực lượng pháp tắc, đó chính là lực lượng võ giả Đạo Nguyên Cảnh mới có thể cảm nhận được, là ở vực tràng trên, sau khi thăng hoa đoạt được. Tới hắn giờ này cũng không thể nắm giữ, nhưng bây giờ hắn lại thấy nó trên một khôi lỗi – là thứ sinh linh như không biết.

Điều này làm hắn không khỏi kinh ngạc.

- Chẳng lẽ ngươi cũng cắn nuốt căn nguyên gì? Ánh mắt Doãn Nhạc Sinh sắc bén, trong nháy mắt liền đoán được khả năng nguyên nhân Tiểu Tiểu nắm giữ được lực lượng pháp tắc. Hắn quát lớn:

- Mặc dù là lực lượng pháp tắc thì sao? Lực lượng tàn phế cũng muốn càn rỡ trước mặt bổn toạ. Cút cho ta!

Trong rống giận hắn bỗng nhiêm bấm tay niệm thần chú, lực lượng hùng hồn nhanh chóng ngưng tụ bên ngoài cơ thể, trong miệng hắn quát khẽ: - Minh Ngục – Cốt Thương.

Một chiếc Cốt Thương trắng như ngọc quỷ dị xuất hiện trước mặt hắn, trên Cốt Thương trắng tinh không tì vết kia quanh quẩn lực lượng âm trầm, khẽ runleen trong hư không rồi liền biến mất không thấy.

Ngay sau đó Cốt Thương liền xuất hiện trước mặt Tiểu Tiểu.

Oanh…

Cốt Thương đụng vào trên ngực Tiểu Tiểu, cốt phấn bạo nát, Tiểu Tiểu nổi giận gầm lên một tiếng, bị một cỗ lực lượng khổng lồ đâm bay ra, trên người đá vụn bay ra, tựa hò bị đâm không nhẹ. Trong nháy mắt đã không thấy bóng dáng, cũng không biết nó bị đánh đi nơi nào.

- Di… Tiếng con chim lửa vang lên, từ trên bầu trời, vô số mũi tên Lôi Hoả cuồng bạo như mưa rơi xuống bao phủ vị trí Doãn Nhạc Sinh.

- Biến dị Lôi Hoả, xem ra ngươi cũng luyện hoá không ít thiên địa kỳ hoả a. Doãn Nhạc Sinh liếc mắt nhìn con chim lửa, toét miệng cười gằn nói: - Không tệ, bổn toạ vừa lúc thiếu một tia khí linh, liền do ngươi lấp đủ.

Hắn liếc mắt đã nhìn ra bản thể Lưu Viêm chính là sinh ra linh trí khí linh, có thể thấy được ánh mắt sắc bén của hắn.

Khi nói chuyện hắn phất tay ra một chiêu, hướng chụp tới con chim lửa.

Ở đó trong hư không, một bàn tay lớn vô cùng che trời nổi lên, biến thành ngọn núi năm ngón tay lớn, hướng Lưu Viêm trấn đè tới.

Lưu Viêm cả kinh thất sắc, cánh huy động vội vàng né tránh.

Nhưng lần này bàn tay kia như có sinh mạng, theo Lưu Viêm như bóng ảnh, bất kể nó chạy tới đâu đều cũng không thể thoát khỏi được. Cuối cùng nó bị bàn tay kia đập hạ.

Bàn tay biến thành chuồng giam cầm Lưu Viêm trong đó, Lưu Viêm không ngừng bắn ra Lôi Hoả, thiêu đốt lồng giam để thoát vây, nhưng nhìn tình huống trong nhất thời không thể thoát ra được.

Đúng lúc này Dương Khai nhi quỷ mị xuất hiện trước mặt Doãn Nhạc Sinh, nếu không có Hoàng Tuyền Minh Vực Trảo cản trở, chỉ sợ cả người Dương Khai đều phải dán lên người hắn.

Thần sắc Dương Khai nghiêm nghị, cánh tay phải sau khi long hoá cầm Long Cốt Kiếm TÍch Thuý, vận chuyển lực lượng toàn thân, hung hăng chém tới.

- Nhãi nhép đừng có tới phiền ta. Doãn Nhạc Sinh bạo rống lên một tiếng, sát khí toàn thân co rụt chợt ngưng tụ thành một hư ảnh đầu người lớn, hư ảnh kia mở to miệng hướng về phía Dương Khai gầm lên giận dữ.

Lực lượng vô hình bẻ gẫy nghiền nát phá huỷ phòng ngự thức hải của Dương Khai, làm thức hải hắn rung chuyển bất an, gián tiếp làm cả người Dương Khai đều trở nên hỗn loạn.

Công kích thần thức mạnh như vậy?

Dương Khai trong lòng trầm xuống, có ý lần này không liều mạng chỉ sợ chạy trời không khỏi nắng. Doãn Nhạc Sinh này chưa phải địch nhân lợi hại chưa từng gặp qua, nhưng tuyệt đối là hắn không thể địch nổi. Lúc trước đụng phải Ngột Thánh Phong tuy rằng so với hắn lợi hại hơn nhiều, nhưng thời điểm đó có Dương Viêm hỗ trợ, Ngột Thánh Phong căn bản không phải nhất hợp chi tướng với Dương Viêm.

Nhưng bây giờ hết thảy chỉ có thể dựa vào chính mình.

Hắn cố nén sự khó chịu trong đầu, đem tất cả lực lượng rót vào Long Cốt Kiếm, bổ chém lên Hoàng Tuyền Minh Vực Trảo.

Tiếng chấn động truyền đến, Dương Khai bị bắn bay ra ngoài, thân ở giữa không trung đẫm máu, bộ dáng vô cùng thê thảm.

- Còn muốn phản kháng sao? Doãn Nhạc Sinh lạnh lùng nhìn Dương Khai, bộ dạng nắm chắc phần thắng. Đợi sau khi hắn rơi xuống đất Doãn Nhạc Sinh mới ung dung nói: - Bản lĩnh của ngươi tư chất của ngươi chỉ sợ là tồn tại đứng đầu trong Tinh Vực của ngươi, mặc dù so với bổn toạ cũng không kém, nhưng là ngươi đã xuất hiện sai thời điểm ở sai địa điểm, đây là mệnh của ngươi. Tiểu tử, nhận mệnh đi, ngoan ngoãn để bổn toạ kiềm chế ngươi.

Dương Khai chống thân thể đứng lên, ngẩng đầu nhìn thoáng về chiến trường cách đó không xa, vẻ mặt lạnh lùng.

Bên kia năm người Quỷ Tổ hợp lực cũng vẫn không phải là đối thủ của Phong Đức cùng Lưu Tiêm Vân.

Cũng không phải vì cảnh giới tu vi chênh lệch mà là lực lượng chênh lệch trong cơ thể như sông so với biển, ba người Đại Hoang Tinh Vực này đã dừng ở thông đạo Tinh Quang này năm năm, hao phí thời gian năm năm để chuyển hoá lực lượng trong cơ thể.

Còn nhóm người mình thì sao?

Mới tới chỗ này hơn một tháng mà thôi.

Sao có thể so sánh cùng bọn họ.

Cho nên bên kia mới giao thủ không bao lâu, đám người Quỷ Tổ đã thua thiệt nhiều, trạng thái Quỷ Tổ rất không ổn, một thân hắc khí tựa hồ đều bị đánh tan không ít, thân thể lộ ra như ẩn như hiện, Ngả Âu bụng không ngừng chảy máu, hẳn là bị thương nặng. Hư ảnh Thiên Nguyệt Ma Chu sau lưng Xích Nguyệt cũng ảm phai nhạt không ánh sáng, Vô Đạo sắc mặt tái nhợt, Cổ Thương Vân không ngừng ho ra máu.

Dĩ nhiên đã tới bước đường cùng.

Nam tử trọc đầu kia từng chiêu tàn nhẫn, ngược lại cô gái kia xuất thủ có vẻ còn như muốn lưu tình.

Nhưng dù vậy đám người Quỷ Tổ cũng không còn kiên trì được bao lâu.

Còn hai đại trợ thủ của mình Tiểu Tiểu không biết đã bị đánh bay đi đâu, Lưu Viêm vẫn còn vùng vẫy phản kháng trong lồng giam nhưng cũng không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng một khi mình bị thua thì e rằng Lưu Viêm sẽ bị huỷ diệt thần trí, bị Doãn Nhạc Sinh rót vào trong bí bảo của hắn, trở thành khí linh của hắn.

Sáu người cùng đi với mong muốn vô hạn hướng tới Tinh Giới, ai có thể dự liệu được chờ đợi mọi người lại là cảnh này.

Dương Khai trong lòng đau buồn.
Tuyệt vọng đi, ngươi cùng một người khác có căn nguyên tinh tú cho nên bổn toạ sẽ không giết các ngươi, nhưng những người khác… Doãn Nhạc Sinh thần sắc lạnh lùng nói, chiến đấu tới nay, hắn ngoại trừ một lần chịu thiệt do bị Tiểu Tiểu đánh có chút chật vật thì toàn thân căn bản không có chút vết thương.

- Phong Đức, giữ lại người có căn nguyên tinh tú kia, còn lại giết hết. Doãn Nhạc Sinh bỗng nhiên hạ lệnh.

- Tuân lệnh. Phong Đức toét miệng cười gằn, vốn là chiêu thức cuồng bạo nay càng trở nên mãnh liệt hơn, dường như muốn phát tiết khuất nhục lúc trước Doãn Nhạc Sinh phải chịu đem trả lại đám người Quỷ Tổ gấp trăm lần.

Trong nhất thời tình cảnh đám người Quỷ Tổ càng thêm không chịu nổi.

Dương Khai hít sâu một hơi đem thu hồi ánh mắt lại nhìn Doãn Nhạc Sinh nói: - Ngươi muốn căn nguyên tinh tú của ta ta có thể cho ngươi.

- Ô? Rốt cục khuất phục rồi sao? Doãn Nhạc Sinh khoé miệng mỉm cười châm chọc.

- Tiếp nhận một chiêu này của ta hãy nói. Dương Khai sắc mặt bỗng trở nên dữ tợn, đưa tay vừa nhấc một hạt châu màu tím bỗng xuất hiện trên lòng bàn tay, hạt châu lớn ước chừng chỉ bằng một quả trứng chim bồ câu, thoạt nhìn xinh đẹp dị thường, bên trong viên châu mơ hồ còn có lôi hình thực nhỏ đang loé lên.

- Đây là.. Doãn Nhạc Sinh nhướng mày, không có lý do gì sinh ra một loại cảm giác không ổn, dường như viên châu không chút bắt mắt kia lại có thể mang tới cho hắn nguy hiểm lớn lao.

Còn không chờ hắn theo dõi ra cấp bậc bí bảo này, một cỗ khí tức làm người ta kinh sợ thoải mái phát ra từ hạt châu, khí tức kia dường như tịch diệt vạn vật, như tử thần triệu hồi…

Doãn Nhạc Sinh đổi sắc mặt, hoảng sợ kinh hô: - Ngươi cũng có bí bảo cấp Đạo Nguyên?

Hắn lầm tưởng Tịch Diệt Lôi Châu là bí bảo cấp Đạo Nguyên.

Dương Khai cười gằn: - Ngươi sợ sao?

Doãn Nhạc Sinh không ngừng biến đổi sắc mặt, cuối cùng trấn định lại quát khẽ: - Mặc dù là bí bảo cấp Đạo Nguyên thì sao? Có thể phá được phòng ngự hãy nói.

Dứt lời hắn phóng thẳng tới chỗ Dương Khai.

Tuy rằng hắn cũng không quá tin hạt châu trên tay Dương Khai có thể phá bỏ phòng ngự Hoàng Tuyền Minh Vực Trảo, nhưng cẩn thận không thừa cho nên hắn căn bản không định cho Dương Khai cơ hội thi triển.

Dương Khai đứng tại chỗ không nhúc nhích, để tuỳ ý hắn vọt tới chỗ mình, lực lượng cả người như tiết áp hồng thuỷ hướng Tích Diệt Lôi Châu rót vào.

Theo lực lượng bắt đầu khởi động, trong Lôi Châu nhaur lên lôi hình cung giống như được trao cho sinh mạng, nhún nhảy bơi động.

Hưu…

Một tiếng vang nhỏ, một đạo tử quang nhàn nhạt bỗng nhiên kích bắn ra từ Tịch Diệt Lôi Châu.

Ánh sáng màu tím kia nhoáng lên một cái rồi biến mất thoạt nhìn bộ dáng không hề có lực sát thương.

Nhưng chính một đạo ánh sáng tím hình cung tầm thường như vậy lại trực tiếp xuyên qua Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo bên ngoài cơ thể Doãn Nhạc Sinh, tuỳ ý Dương Khai công kích.

Thân hình Doãn Nhạc Sinh đang bắn nhanh đột nhiên cố định được giống như thi triển Định Thân Thuật, con ngươi hắn run lẩy bẩy cúi đầu nhìn lại không thể tin được.

Ngay sau đó hắn liền phát hiện một màn khiến hắn kinh sợ, Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo của mình đã bị phá ra một lỗ thủng./

Rắc rắc…

Một âm thanh thanh giòn truyền tới, ngay sau đó là một trận tiếng động vỡ vụn.

Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo vỡ nát.

Bí bảo cấp Đạo Nguyên này liền biến thành bộ dáng bản thể, tia sáng mờ đi, hiển nhiên linh tính đã mất.

- Đế Bảo? Doãn Nhạc Sinh hoảng sợ biến sắc, nhìn Tích Diệt Lôi Châu trên tay Dương Khai.

Tận tới lúc này hắn mới biết tự mình đã coi thường nội tình Dương Khai, hạt châu trên tay kia nào phải bí bảo cấp Đạo Nguyên, rõ ràng là một Đế Bảo cao cấp.

Chương 1935: Ta nhớ kỹ ngươi

Cũng chỉ có Đế Bảo mới có thể có năng lực huỷ diệt kinh khủng như vậy, một kích đã đánh mất phần lớn linh tính của Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo, đến bí bảo cấp Đạo Nguyên căn bản cũng không có loại uy lực này.

Tiểu tử này rốt cuộc là ai? Không những có Long lân chân chính luyện hoá vào cơ thể, thậm chí còn có Đế Bảo, chẳng phải bọn họ nói Tinh Vực chỗ mình ở đã phong bế mấy vạn năm hay sao? Tại sao lại có nội tình mạnh như vậy?

Trong chớp nhoáng này đôi mắt Doãn Nhạc Sinh run lẩy bẩy.

Phốc…

Một ngụm máu tươi không kềm chế phun ra từ mồm hắn.

Tới lúc này hắn mới phát hiện một kích của Đế Bảo kia chẳng những phá Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo của hắn, thậm chí còn làm hắn bị thương nặng, cỗ lực lượng mịch diệt vạn vật đang phá huỷ bốn phía kinh mạch hắn, mặc cho hắn động dụng năng lượng như thế nào cũng không thể trấn áp nổi.

Doãn Nhạc Sinh lập tức căng thẳng, đồng thời cũng cảm thấy có chút may mắn.

May mắn là thực lực Dương Khai quá thấp, không thể phát huy ra toàn bộ uy năng của Đế Bảo, nếu không dưới một kích kia, cường giả Đạo Nguyên Cảnh chỉ sợ cũng tan thành mây khói chứ đừng nói tới mình.

Đế Bảo kia…dù thế nào cũng muốn đoạt lấy, nếu như nói Long lân lúc trước giá trị thấp hơn Hoàng Tuyền Minh Vực Trảo thì món Đế Bảo này giá trị còn cao hơn, mặc dù là tại Tinh Giới cũng là chí bảo có cơ duyên chỉ gặp không thể cầu được.

Doãn Nhạc Sinh đưa tay điểm điên cuồng trên người mình, liều mạng vận chuyển lực lượng đè xuống thương thế, đồng thời lấy ra bó lớn linh đan lấp đầu miệng mình.

Cùng lúc đó bước chân hắn kéo thân thể trọng thương hướng Dương Khai cấp tốc đánh tới.

Nhưng vào lúc này một tiếng thét kinh hãi bỗng từ cách đó không xa truyền đến. Lưu Tiêm Vân hô to: - Doãn sư huynh!

Doãn Nhạc Sinh ngẩn người, quay đầu nhìn lại, sắc mặt không khỏi hoảng sợ.

Chỉ thấy trong thông đạo Tinh Quang này không biết từ lúc nào lại xuất hiện một khe rãnh lớn như lạch trời vắt ngang trong thông đạo. Trong khe kia hư vô hỗn độn, vô số tinh quang bị lực lượng vô danh dẫn dắt hướng tràn vào trong khe.

Xịch rắc rắc…

Lại có vô số khe xuất hiện trong thông đạo Tinh Quang.

Trong chớp nhoáng này cả thông đạo Tinh Quang dường như biến thành một mặt gương vỡ, từng khe nứt cài răng lược liên miên tung hoành.

- Khong xong. Sắc mặt Doãn Nhạc Sinh trắng nhợt, biết uy lực một kích vừa rồi của Đế Bảo đã rung chuyển sự ổn định của thông đạo Tinh Quang, chỗ này chỉ sợ rất nhanh sẽ sụp đổ.

- Đáng ghét. Doãn Nhạc Sinh mắng to, kết quả này là điều hắn không hề ngơ tới, vốn tưởng rằng ở đây chờ đợi năm năm, đem thánh nguyên trong cơ thể mình toàn bộ chuyển hoá thành nguyên lực cùng với không phá phòng ngự Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo hoàn toàn có thể giết bất cứ ai tới đây.

Nào đâu biết được Dương Khai lại là một biến số như vậy.

Thông đạo Tinh Quang là đường cho võ giả từ Tinh Vực đi tới Tinh Giới, nói như vậy, võ giả đi tới đây đều là Hư Vương Cảnh, Hư Vương Cảnh cường giả dù có làm gì trong đó cũng không ảnh hưởng tới tính ổn định của thông đạo Tinh Quang.

Nhưng Dương Khai vận dụng oai Đế Bảo liền khác, Tịch Diệt Lôi Châu tích chứa Đế Tôn lực, thông đạo Tinh Quang sao có thể chịu đựng được.

Cho nên mới xuất hiện một màn này.

- Doãn sư huynh, nơi này sao vậy? Phong Đức cũng sắc mặt tái nhợt cảm nhận được thông đạo Tinh Quang sụp đổ, trong nhất thời cuống quýt như kiến bò chảo nóng, không có tâm tư hạ sát thủ với đám người Quỷ Tổ.

- Chỗ này muốn sụp đổ. Doãn Nhạc Sinh vội vã nói, ngay sau đó quay đầu hung tợn nhìn chằm chằm Dương Khai. - Nếu không thể bắt sống thì các ngươi đều phải chết, nhanh chóng giết bọn họ cho ta.

Câu nói của hắn chính là mệnh lệnh cho Phong Đức cùng Lưu Tiêm Vân.

Dương Khai biến sắc quát: - Đừng mơ tưởng.

Khi nói chuyện, hắn không để ý tới tổn hao tự thân, điên cuồng nổ tung Kim huyết trong cơ thể bổ sung cho thân thể khô cạn vì Tịch Diệt Lôi Châu. Lực lượng không gian nồng đậm thoải mái lan ra.

Dương Khai giống như điên, đưa tay mạnh mẽ vỗ vào trong hư không kia.

Tầng tầng lực lượng không gian giống như gợn sóng hướng khuếch tán bốn phía, gia tăng trong thông đạo Tinh Quang, thông đạo vốn không ổn định trong phút chốc càng trở nên không thể chịu nổi, chỉ trong thời gian ngắn ngủi hai hơi thở đã vỡ ra như thuỷ tinh vụn.

Từng đạo khe nứt không gian lớn như mãnh thú muốn cắn người dữ tợn nổi lên.

Doãn Nhạc Sinh dường như đã nhận ra ý đồ của Dương Khai liền điên cuồng đánh tới.
Dương Khai không quản không hỏi hắn, thân mình đắm chìm trong lực lượng không gian khống chế, dùng lực tự thân ảnh hưởng biến hoá của thông đạo Tinh Quang

Xoạt xoạt…

Giống như cái gương võ bị đánh nát, cả thông đạo Tinh Quang trong nháy mắt bể náy, vô số khe nứt không gian thành hình.

- Dương Khai. Ngả Âu bỗng nhiên kêu to, vị trí của lão cùng mọi người bị một khe nứt không gian cắn nuốt, vừa dứt lời liền biến mất trong hỗn độn Hư Vô.

Dương Khai cố nén thân thể còn khó chịu, phụt ra thần niệm rót vào trong khe nứt kia chỉ dẫn phương hướng cho đám người Ngả Âu.

Một tiếng gọi duyên dáng truyền tới, Lưu Tiêm Vân cũng bị một khe nứt không gian nuốt sống, ngay sau đó thân ảnh của Phong Đức cũng biến mất không thấy.

- Di… Con chim lửa Lưu Viêm rốt cục thoát vây, động cánh bay vụt tới chỗ Dương Khai, nhưng trở ngại chắn phía trước nó là một cái khe, cái khe kia giống như thiên hà ngăn cách giữa nó và Dương Khai.

Cặp mắt Lưu Viêm tràn đầy vẻ lo lắng, làm thế nào cũng không về được bên cạnh Dương Khai. Sau ba hơi thở nó cũng bị khe nứt không gian nuốt sống trong đó.

Tiểu Tiểu không biết tung tích, đến lúc này chỉ còn lại Dương Khai cùng Doãn Nhạc Sinh trong thông đạo Tinh Quang.

Doãn Nhạc Sinh thần sắc dữ tợn đánh tới trước mặt Dương Khai, Cốt Thương to lớn loé lên hàn quang tự chỉ trước mặt Dương Khai.

Dương Khai lạnh lùng cười: - Thù hôm nay ngày khác sẽ hoàn trả gấp trăm lần. Ta nhớ kỹ ngươi.

Dứt lời hắn chủ động nhảy vào một khe nứt không gian phía sau lưng, Cốt Thương đâm vào không trung.

- Đáng ghét, đáng ghét. Doãn Nhạc Sinh nổi điên rống giận, mắt thấy khe nứt không gian bốn phía ngày càng nhiều, không gian ngày càng không ổn định, chỉ có thể cắn răng một cái chủ động nhảy vào một khe nứt ở gần mình, biến mất không thấy.

Mọi người sau khi rời đi thông đạo Tinh Quang chợt bạo nát, vô số khe nứt không gian như lưỡi dao sắc bén ở nơi này. Có thể tưởng tượng nếu có vật còn sống ở đây chỉ sợ sẽ tan xương nát thịt.

Tràng diện này kéo dài nửa canh giớ, pháp tắc thiên địa nơi này mới từ từ khôi phục lại.Trong núi lớn, Dương Khai lẳng lặng nằm ở một khe núi không nhúc nhích, ngẩn đầu nhìn tinh không sáng lạn.

Thần sắc của hắn lãnh đạm không đau khổ không buồn vui, chỉ là hờ hững.

Gặp đám người Doãn Nhạc Sinh chiến đấu với hắn, làm Dương Khai trong nháy mắt ý thức được tự mình không đủ thực lực, một nhóm sáu người đều là những tồn tại đứng đầu Tinh Vực, lại bị Doãn Nhạc Sinh đùa bỡn như vậy, suýt nữa không có lực phản kháng, cuối cùng nếu không vận dụng Tịch Diệt Lôi Châu chỉ sợ cả nhóm sáu người mình đều phải bỏ mạng ở đó. Doãn Nhạc Sinh cũng tới từ Tinh Vực, nhưng là một nơi khác gọi là Đại Hoang Tinh Vực, hắn thậm chí còn chưa đi vào Tinh Giới đã cường đại như vậy, cofnnhwnxg võ giả cảnh giới tu vi cao hơn một tầng thì sẽ có thủ đoạn ra sao.

Dương Khai trong lòng mong mỏi.

Về đám người Quỷ Tổ Dương Khai cũng không quá lo lắng, dù sao năm người họ ở cùng một chỗ, hơn nữa lúc đó Dương Khai còn dùng thần niệm chỉ hướng cho bọn họ, thiết nghĩ bọn họ sẽ không bị lạc đường trong đó.

Còn chim lửa cùng Thạch Khổi Tiểu Tiểu sau trận chiến này cũng đã rời khỏi mình.

Dương Khai thực ra đang lo lắng cho bọn chúng, dù sao con chim lửa là linh khí hiển hoá, rất dễ dàng làm người ta nhớ nhung, còn Tiểu Tiểu hình thái đặc thù, nếu bị bắt được chỉ sợ cũng sẽ trở thành nô dịch.

Nhưng bây giờ lo lắng cũng vô dụng, tự bản thân hắn còn chưa thoát khỏi hiểm cảnh.

Vận dụng Tịch Diệt Lôi Châu đã hút hết lực lượng trong cơ thể hắn, lúc cuối hắn còn lợi dụng bí thuật không gian quấy nhiễu không gian trong thông đạo Tinh Quang sụp đổ, cho nên lần này hoàn toàn đã vượt quá sức của hắn.

Tự sau khi tới đây Dương Khai liền không nhúc nhích, vừa yên lặng dò xét thương thế bản thân vừa khôi phục lực lượng.

Thương thế không tính là nghiêm trọng, chỉ là lực lượng cạn kiệt quá độ mà thôi, dù sao có Long lân bảo vệ, mạnh như Doãn Nhạc Sinh cũng chưa gây thương tổn thực sự cho hắn.

Nơi này hẳn là Tinh Giới rồi chứ? Dương Khai có chút thật không dám xác định.

Bởi vì nằm ở đây ngẩng đầu nhìn lên thấy nơi này giống như Tinh Vực, bầy trời trong kia, từng phiến tinh vân hùng vĩ tráng lệ muôn hình muôn vẻ thoạt nhìn vô cùng xinh đẹp.

Cảnh sắc như vậy là không thể thấy trong Tinh Vực. Bầu trời đêm trong tinh vực chỉ có đầy sao loé lên.

Hơn nữa trong minh minh, Dương Khai lại có thể nhận ra phương hướng Tinh Vực mình sở tại, dường như có thế gì đó làm hắn có liên lạc mật thiết với Tinh Vực, làm hắn bất kể đang ở đâu cũng có thể cảm nhận được cố hương tồn tại.

Hắn nhíu mày, có chút không rõ đây rốt cuộc là vì sao.

Đợi đã lâu cho thần thức khôi phục lại, Dương Khai lúc này mới hô nhỏ, gian khổ lấy ra từ nhẫn không gian các loại linh đan dùng trị thương nhét vào miệng.

Ngay sau đó, hắn hiển hoá linh thể thần hồn trốn vào trong thức hải.

Hắn mơ hồ nhận ra điểm mấu chốt để mình liên hệ với cố hương nằm ngay trong thức hải của mình.

Đưa mắt nhìn quanh, Dương Khai cẩn thận quan sát bốn phía.

Khi ánh mắt hắn nhìn về bầu trời thức hải, đôi mắt không khỏi sáng ngời, rốt cuộc hắn có hiểu rõ vật gì giúp mình liên hệ với cố hương.

Tinh Đồ!

Tinh Đồ tới nay vẫn được hắn coi là chỉ dùng để phân biệt phương hướng, không có tác dụng gì lớn.

Giờ khắc này nhìn Tinh Đồ, Dương Khai bất ngờ phát hiện hình dáng nó giống hệt một phiến tinh vân lúc trước hắn quan sát cảnh sắc tinh không.

Dương Khai không khỏi lộ vẻ suy nghĩ.

Nói vậy thì vô số tinh vân trước kia mình thấy thực ra chính là Tinh Vực mình sở tại, cho nên hình dáng tinh vân kia mới có thể giống hệt như trong thức hải Tinh Đồ.

Mà những tinh vân khác chính là những tinh vực sở tại khác.

Nghĩ tới đây Dương Khai không khỏi có chút hoảng sợ, trước kia theo hắn quan sát, những Tinh Vực trong tinh không nhiều không kể xiết, nếu như mỗi mảnh tinh vân đều là một tinh vực thì thế giới này thực quá lớn.

Chỉ sợ mạnh như Đế Tôn cũng không có khả năng tới hết được.

Ngột Thánh Phong lúc đó thấy được Tinh Đồ trong đầu mình vô cùng phấn chấn, làm Dương Khai ý thức được tinh đồ này dường như liên quan đến bí mật to lớn gì, sau đó hắn hỏi thăm Dương Viêm, Dương Viêm cũng không nhiều lời.

Nhưng Dương Khai đoán Tinh Đồ này đại khái cũng có quan hệ lớn với người thủ hộ Tinh Vực.

Chương 1936: Lưu Tiêm Vân

Biết được thức hải Tinh Đồ của mình không ngờ cùng với cố hương Tinh Vực có quan hệ lớn lao, thậm chí cho mình có cảm giác cố hương ở phía sau, Dương Khai không nhịn được nhếch miệng cười.

Kể từ đó, bất kể người hắn ở nơi nào, cũng có thể gặp được tồn tại của cố hương, dường như cũng có thể thấy được thân ảnh quen thuộc kia.

Điều này làm cho nội tâm hắn phong phú hơn, mặc dù thời khắc này cô đơn một mình, cũng không tịch mịch.

Cũng không biết đang ở Tinh Giới, còn có thể dẫn động tinh thần lực hay không.

Thân là Tinh Chủ của U Ám Tinh, lúc trước còn ở cố hương Tinh Vực, bất luận là ở đâu, tâm niệm vừa động đều có thể dẫn động lực lượng U Ám Tinh, gia trì bản thân, để tăng cường thực lực, hiện tại đến Tinh Giới, không biết có nhạy bén nữa hay không.

Nghĩ tới đây, Dương Khai đem thần hồn trở về thể xác, khởi động căn nguyên tinh thần U Ám Tinh trong cơ thể.

Cùng lúc đó, hắn liên tục chú ý phần biến hóa Tinh Vực của Tinh Vực cố hương.

Bỗng nhiên, một tia sáng lóe lên ở nơi nào đó trong tinh vân, mơ hồ có một đạo ánh sao yếu ớt, vượt khoảng cách hàng tỉ vạn dặm, trực tiếp hướng mình kích tới.

Trong nháy mắt, tinh quang liền vọt vào trong cơ thể Dương Khai.

Thật sự có thể? Dương Khai vô cùng kinh ngạc.

Chủ ý của hắn là đột phá kỳ tưởng, làm chút thí nghiệm thôi, lại không nghĩ rằng mặc dù đang ở Tinh Giới, cũng vẫn có thể dẫn động lực lương U Ám Tinh như cũ.

Chỉ có điều…có lẽ khoảng cách không gian quá xa, cho nên mặc dù dẫn động, cũng không có tác dụng gì, tinh quang yếu ớt vào cơ thể, Dương Khai cũng không có được bao nhiêu trợ giúp.

Cảm nhận được điều này, Dương Khai vội vàng cắt đứt liên lạc của mình với U Ám Tinh.

Dù sao thời khắc này bản thân mình ở đất khách, dị tượng như thế nếu kéo dài nữa, chỉ sợ sẽ mang đến tai bay vạ gió.

Hắn mơ hồ có chút hối hận tự mình mạo thất rồi.

Ngay sau đó, hắn nhắm hai mắt lại, vận chuyển huyền công luyện hóa dược hiệu, bổ sung lực lượng tổn hao của bản thân.

Hoàn cảnh xung quanh vô cùng thích hợp. Linh khí thiên địa vô cùng nồng đậm, so với bất kì chỗ nào ở Tinh Vực, đều nồng đậm hơn rất nhiều. Hơn nữa, linh khí thiên địa ở đây so sánh với Tinh Vực. Dường như còn có chút chênh lệch vi diệu nói không nói rõ được, trong hoàn cảnh này, Dương Khai đoán chừng mình không cần mấy ngày, có thể khôi phục được thời kỳ toàn thịnh.

Về phần dự định kế tiếp, Dương Khai còn chưa có suy tính kĩ, nhưng việc cấp bách, trước tiên vẫn phải là đi tìm bóng dáng đám người Quỷ Tổ, nhất là chim lửa Lưu Viêm và Tiểu Tiểu. Dương Khai luôn có chút không yên lòng về bọn họ.

Thời gian trôi qua, trong núi lớn lại rất yên tĩnh, tựa hồ ngay cả một con mãnh thú cũng không có, chỉ có gió phất lai, tiếng lá rụng xào xạc.

Bỗng nhiên, Dương Khai như có cảm giác, mở to hai mắt, ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm vào nơi nào đó trên bầu trời.

Ở đó, không biết từ lúc nào, xuất hiện một đạo thân ảnh, đang lẳng lặng trôi lơ lửng giữa không trung. Ánh trắng rơi xuống, giúp nhìn thoáng qua vóc dáng mảnh khảnh tuyệt đẹp của người đó.

- Là ngươi! Người vừa đến nhìn Dương Khai, nét mặt biểu lộ kinh ngạc.

- Chết! Dương Khai bỗng như viên đạn pháo từ dưới đất bắn ra. Thân ở giữa không trung, đã thi triển ra long hóa bí thuật, nguyên cả cánh tay cũng thay đổi thành tư thế long trảo, kèm theo tiếng rồng ngâm cao vút, lực lượng cuồng bạo dễ như trở bàn tay, hướng người kia đánh tới.

- Chờ một chút! Nữ tử kia cả kinh thất sắc, vừa thi triển chiêu thức hóa giải công kích của Dương Khai, vừa cấp tốc lui vể phía sau, vội vàng nói: -Giữa chúng ta có chút hiểu lầm!.

Dương Khai không nói tiếng nào. Long trảo phá hư không, hướng ngực nàng tìm kiếm. Dường như muốn lấy trái tim của nàng.

Nữ tử cả kinh thất sắc, cau mày nói: -Ngươi dừng tay. Trạng thái bây giờ của ngươi, lại tiếp tục mạnh mẽ động thủ chỉ sẽ càng bị đả thương nặng hơn!

- Không cần ngươi giả mèo khóc chuột! Dương Khai hừ lạnh, lực đạo trên tay tăng thêm một phần, lực lượng không gian quanh quẩn bên ngoài cơ thể, thân hình lay động không ngừng, trong chớp mắt đã đột phá phòng ngự của nữ tử, trực tiếp xuất hiện bên cạnh nàng, một chưởng chụp tới.

Nữ tử kiều hô lên, bàn tay trắng nõn bên người vẽ ra nửa vòng tròn, một vòng phòng ngự tia sáng lóe lên, chặn lại một kích này của Dương Khai, đồng thời vội vàng lui về sau, đôi mắt đẹp nhìn Dương Khai: -Đã bị thương nặng, ngươi lại vẫn có lực lượng cường đại như thế, ngươi quả nhiên không phải người bình thường, chẳng trách có thể chạy thoát khỏi bàn tay Doãn sư huynh.

Dương Khai nhíu mày, cũng không xuất thủ nữa.

Hiện tại lực lượng của hắn khôi phục không nhiều lắm, nếu trong khoảng thời gian ngắn không cách nào đánh chết nữ tử này, sẽ không tiện động thủ nữ.

Thấy hắn an ổn trở lại, nữ tử nặn ra nụ cười, mở miệng nói: -Lần này chúng ta không phải có thể nói chuyện tử tế một chút sao?

- Có lời nói thì nói, có rắm thì thả! Dương Khai chưa cho nữ nhân này sắc mặt tốt đẹp gì, lạnh giọng nói. Đối phương cau mày, mặc dù có chút căm tức, nhưng cũng biết Dương Khai có thái độ này cũng không trách được hắn, chỉ có thể nói: -Ngươi bây giờ thương thế chưa lành, ta cũng kiêng kị Đế Bảo trên tay ngươi, cho nên mọi người tốt nhất không nên có xung đột gì…Về chuyện lúc trước…ta quả thật cũng là bất đắc dĩ.

Dương Khai lạnh lùng nhìn nàng, gật đầu nói: -Nói tiếp!

Nữ tử này chính là võ giả Hư Vương tam tầng cảnh ở cùng một chỗ với Doãn Nhạc Sinh trong thông đạo Tinh Quang, lúc đó liên thủ với thanh niên đầu trọc, hợp công đám người Quỷ Tổ.

Lúc trước Dương Khai quan sát qua nàng, nàng xuất thủ không giống với nam tử kia, không có sát khí, cho nên hiện tại nghe nàng nói như vậy, ngược lại cũng tin được ba phần, nếu lúc này đổi lại là Doãn Nhạc Sinh hoặc thanh niên đầu trọc kia, nói gì Dương Khai cũng sẽ không dừng tay.

Nếu không bị ba người này quấy nhiễu, hắn và đám người Quỷ Tổ sao phải chia cách? Nào sẽ khiến Tiểu Tiểu và Lưu Viêm một mình lưu lạc trong khe nứt hư không?

Dương Khai đối với ba người này, có thể nói là hận thấu xương.

- Xin tự giới thiệu mình một chút, thiếp là Lưu Tiêm Vân, giống với Doãn sư huynh, đều đến từ Đại Hoang Tinh Vực. Lưu Tiêm Vân khẽ hé đôi môi đỏ mọng nói, đôi mắt đẹp dịu dàng nhìn Dương Khai.

Ánh mắt Dương Khai khẽ lóe lên, trầm giọng nói: -Dương Khai!

- Thì ra là Dương huynh! Lưu Vân Tiêm hé miệng cười, -Chúng ta coi như quen biết, ta nghĩ nên giải thích với ngươi một chút, ta và Doãn sư huynh tuy rằng đến từ Đại Hoang Tinh Vực, nhưng đều không phải xuất thân từ một tông môn, trước đây cũng là bách vu bất đắc dĩ, mới xuất thủ với nhóm các ngươi, hiện tại thiếp nói lời xin lỗi với ngươi.

- Nói xin lỗi có tác dụng, tu luyện làm cái gì? Dương Khai cười lạnh không thôi.

- Vậy ngươi muốn làm thế nào.

Lưu Viêm thờ ơ cười cười, nàng coi như là bá chủ một phương, có thể hạ mặt giải thích với Dương Khai nhiều như vậy, cũng là bời vì trong lòng áy náy, Dương Khai có oán khí, nàng tự nhiên có thể hiểu.

- Hiện tại Doãn sư huynh không ở đây, thiếp cũng không cần nhìn sắc mặt huynh ấy mà hành sự, cho nên ta cảm thấy chúng ta có thể biến chiến tranh thành tơ lụa.

- Hóa can qua được, còn những thứ khác bỏ đi, ngươi đi đường ngươi, ta còn muốn trị thương. Không có thời gian tán gẫu với ngươi. Dương Khai nhắm mắt lại, lạnh lùng nói.

Lưu Tiêm Vân mỉm cười: -Dương huynh hà tất phải cách người khác ngàn dặm như thế?

- Ngươi muốn thế nào?

Lưu Tiêm Vân cười cười: -Mọi người cùng hợp tác thế nào? Ta ngươi đều đến từ Tinh Vực hạ đẳng. Lần đầu đến đây, đối với nơi này cũng không quen thuộc lắm, hợp tác có lợi, Dương huynh cảm thấy thế nào?

Dương Khai cũng không có trả lời ngay, mà là rơi vào trầm tư.
Lưu Tiêm Vân tiếp tục nói: -Nếu muốn hợp tác, vậy thiếp không ngại nói trắng ra, Dương huynh ngươi mặc dù chỉ là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng biểu hiện của ngươi không phải là võ giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh có thể thi triển. Đổi thành mấy vị đồng bạn kia ở đây,ha ha …thiếp cũng không có hứng thú hợp tác với họ.

- Nói như thế, ngược lại là vinh hạnh của ta? Dương Khai khóe miệng giương lên.

- Cũng không thể nói như vậy, thiếp chỉ là không muốn một mình cô linh linh xông xáo Tinh Giới này mà thôi, Tinh Giới so với Tinh Vực…còn nguy hiểm hơn a.

Nghe nàng nói như vậy, Dương Khai lập tức hứng thú: -Ngươi dường như có chút hiểu biết về Tinh Giới?

- Chưa nói tới hiểu rõ, nhưng ta tin biết nhiều hơn so với ngươi. Lưu Tiêm Vân giảo hoạt cười.

Dương Khai hừ hừ: Ngươi cũng biết Tinh Vực chúng ta phong bế mấy vạn năm, tin tức tự nhiên tắc nghẽn.

Trong lúc nói chuyện, hắn định khoanh chân ngồi xuống, nếu xác định Lưu Tiêm Vân đối với mình không có địch ý. Dương Khai cũng lười đi đề phòng nàng, còn không bằng tìm chút thời gian khôi phục lực lượng bản thân.

- Dương huynh muốn biết cái gì, thiếp biết đều có thể nói cho ngươi biết. Coi như là chút thành ý hợp tác với ngươi. Lưu Tiêm Vân thấy Dương Khai trầm tĩnh lại, lập tức hiểu rõ nội tâm hắn thay đổi, trên mặt không khỏi mỉm cười.

- Không hiểu có rất nhiều. Dương Khai thản nhiên nói: -Ngươi làm sao lại tìm được nơi này?

- A, ta theo khe nứt không gian đi ra, liền ở ngay cạnh đây, vừa rời thấy có tinh quang rơi xuống, vốn không hiểu tại sao lại có dị bảo xuất thế, liền đến đây vừa nhìn. Không nghĩ tới là Dương huynh ở chỗ này trị thương. Lưu Tiêm Vân cười cười.

Dương Khai gương mặt buồn bực, trong lòng biết tự biết vừa rồi cách làm của mình quả thực lỗ mãng. May mà chỉ hấp dẫn Lưu Tiêm Vân, nếu là kẻ địch cường đại nào đó hậu quả không cần nghĩ.

- Chúng ta đổi nơi khác nói chuyện! Dương Khai nghĩ tới đây, cũng không dám ở lâu.

Lưu Tiêm Vân gật gật đầu: - Được!

Trong lúc nói chuyện, hai ngươi cũng không bay lên, mà hướng sâu trong núi xông vào.

Ở nơi cách vị trí lúc trước 100 ngàn dặm, trong một sơn động, Dương Khai và Lưu Tiêm Vân cách nhau mấy trượng, ngồi xếp bằng.

Dương Khai đi thẳng vào vấn đề nói: -Ta có một vấn đề, không nói không vui.

- Dương huynh mời nói. Lưu Tiêm Vân đưa tay vén tóc rủ xuống bên tai, phong vận bắn ra bốn phia.

- Ngươi tại sao lại nghĩ tìm ta hợp tác? Mọi người lúc trước là địch không phải bạn?

Dương Khai nhìn thẳng vào mắt đối phương, dường như muốn nhìn thấu nội tâm nàng.

Lưu Tiêm Vân cười nhạt một tiếng: -Vì thiếp cảm thấy, Dương huynh không phải người gian ác gì, là người có thể tin được.

- À? Dương Khai giọng mỉa mai cười.

Lưu Tiêm Vân nghiêm mặt nói: -Thiếp cũng không phải cô nương gì, sống đã lâu như vậy, bàn về nhãn lực nhìn người ít nhiều cũng có chút, không dám nói nhìn người chính xác trăm phần trăm, nhưng trong lòng thiếp có một cái cân. Hành động lúc trước trong thông đạo Tinh Quang của Dương huynh, thiếp đều để ý, cho nên mới cảm thấy ngươi là một người trọng tình trọng nghĩa, hơn nữa, có thực lực tương đương!

- Vế sau mới là trọng điểm đi. Dương Khai bĩu môi.

Lưu Tiêm Vân gật đầu nói: -Thiếp không phủ nhận điểm này, nhưng nếu như người không phải người thích hợp, thiếp cũng sẽ không chủ động muốn hợp tác với người.

- Được rồi, nếu ngươi là một nữ tử thẳng thắn như vậy, ta nếu nói gì nữa, thì có vẻ làm kiêu. Dương Khai gật gật đầu, -Ta với cô có thể hợp tác, ta cũng muốn biết tin tức về Tinh Giới, nhưng hãy nhớ kỹ…Nếu một ngày kia ngươi dám đâm sau lưng ta…Hắc hắc hắc!

Dương Khai cười gằn quái dị, khiến thân thể mềm mại của Lưu Tiêm Vân không khỏi rét run, nghiêm nghị gật đầu nói: -Yên tâm, thiếp cũng không phải người bội bạc.

- Như thế thì tốt!

- Như vậy, chúng ta xem như quyết định? Lưu Tiêm Vân cười tủm tỉm nhìn Dương Khai.

Dương Khai gật gật đầu.

Chương 1937: Cảnh giới mới

Trong sơn động, Dương Khai vừa trị thương, vừa hỏi thăm Lưu Tiêm Vân tin tức Tinh Giới, nữ nhân này cũng rất thẳng thắn, có sao nói vậy, cũng không úp mở vòng vo, khiến ấn tượng của Dương Khai đối với nàng thay đổi không ít.

- Nói như vậy, cảnh giới trên Hư Vương Cảnh là Đạo Nguyên Cảnh, trên Đạo Nguyên Cảnh là Đế Tôn Cảnh?

- Không sai. Lưu Tiêm Vân gật gật đầu, -Võ giả đại thành thế tràng, mới có thể đột phá đến Hư Vương Cảnh, lĩnh ngộ vực tràng, vực tràng đại thành, mới có thể đột phá Hư Vương Cảnh, lĩnh ngộ lực lượng pháp tắc, mà võ giả Đạo Nguyên Cảnh nắm trong tay, chính là lực lượng pháp tắc.

- Pháp tắc chi lực! Dương Khai lộ ra biểu tình sùng bái.

Lưu Tiêm Vân khẽ mỉm cười: -Dương huynh cũng đừng suy nghĩ quá nhiều, mặc dù là cường giả Đạo Nguyên Cảnh, cũng chỉ có thể vận dụng lực lượng pháp tắc đơn giản mà thôi, nghe nói chỉ có đạt tới cảnh giới Đế Tôn, mới có thể nắm trong tay pháp tắc, đây mới thực sự là nhất niệm, thương hải tang điền, ngôn xuất pháp hành!

- Có thể hiểu được! Dương Khai gật gật đầu.

- Dĩ nhiên, lĩnh ngộ lực lượng pháp tắc chỉ là một yêu cầu cơ bản để tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh mà thôi, điều kiện quan trọng nhất là đem lực lượng bản thân chuyển hóa thành nguyên lực!

- Nguyên lực? Dương Khai trước mắt sáng ngời, -Chính là cách gọi của lực lượng mới hiện tại trong cơ thể chúng ta?

- Không sai, so với lực lượng thánh nguyên cao hơn một tầng, chính là nguyên lực. Chắc hẳn Dương huynh cũng cảm nhận được, cỗ lực lượng này và căn nguyên bản thân chúng ta có cùng một nhịp thở, cho nên mới được gọi là nguyên lực.

- Quả thật có cảm nhận được.

- Ở trong thông đạo Tinh Quang, tác dụng lớn nhất của tinh quang, là thúc đẩy thánh nguyên trong cơ thể Hư Vương Cảnh, chuyển hóa nguyên lực. Cho nên nói, trong thông đạo Tinh Quang có thể hấp thu tinh quang càng nhiều càng tốt. Lưu Tiêm Vân giải thích.

- Vật các ngươi ở bên trong đợi năm năm, chẳng phải là hấp thu rất nhiều sao? Dương Khai sắc mặt chợt nghiêm lại.

Lưu Tiêm Vân cười khổ lắc đầu: -Dương huynh suy nghĩ nhiều, chúng ta ở nơi này mặc dù đã năm năm, nhưng là thời gian hấp thu tinh quang, tổng cộng không được quá hai tháng mà thôi, thời gian còn lại, đều là núp ở trong Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo.

- Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo? Dương Khai nhướn mày.

- Không sai, chính là bí bảo phòng ngự của Doãn sư huynh, là bí bảo cấp Đạo Nguyên. Nghe nói là bảo vật từ Hoàng Tuyền Tông của Tinh Giới truyền xuống. Lần này được Doãn huynh mang theo bên người, nếu không có nó ngăn cản, chúng ta sớm đã bị bài xích ra khỏi Tinh Quang Thông Đạo, cũng không có khả năng ở nơi này đợi năm…năm.

- Xin chỉ giáo? Dương Khai ngạc nhiên.

- Tinh quang trong Thông Đạo kia có thể mang đến tác dụng to lớn cho võ giả. Đặc biệt là những võ giả Tinh Vực cấp thấp như chúng ta đến Tinh Giới. Có thể nói tinh quang kia chính là cơ duyên thứ nhất chúng ta gặp được. Nhưng Dương huynh ngươi thật có cảm giác một võ giả có thể tùy ý lưu lại lâu trong đó sao? Lưu Tiêm Vân mỉm cười,

- Đó là không thể, bất cứ người nào. Thời gian lưu lại trong thông đạo dài nhất sẽ không vượt quá hai tháng, thời gian vừa hết, sẽ bị thiên địa pháp tắc trong thông đạo bài xích ra ngoài.

Dương Khai lúc này mới lộ vẻ bừng tỉnh.

Lúc trước hắn còn hoài nghi, nếu thật mỗi một võ giả có thể lưu lại trong Tinh Quang Thông Đạo lưu lại…nhiều năm, vậy đối với võ giả đẳng cấp thấp như Tinh Vực mà nói, không thể nghi ngờ chính là khó khăn.

Bởi vì chỉ cần có Doãn Nhạc Sinh trấn giữ thông đạo Tinh Quang như vậy, bất kì kẻ nào cũng đừng nghĩ tốt hơn.

Bây giờ nghe Lưu Tiêm Vân giải thích như vậy, hắn mới biết là công lao của Hoàng Tuyền Minh Vực Tráo.

- Tinh quang trong Tinh Quang Thông Đạo, có thể tăng tốc thánh nguyên trong cơ thể chúng ta chuyển hóa nguyên lực, đương nhiên hút càng nhiều càng tốt, nhất là những võ giả cấp bật Tinh Chủ, bởi vì bản thân có căn nguyên tinh thần, cho nên đối với tinh quang rất có lực tương tác, tốc độ hấp thu so với võ giả bình thường phải nhanh hơn rất nhiều rất nhiều. Lưu Tiêm Vân nói tới đây, bỗng nhiên dừng lại, trợn to đôi mắt đẹp, quan sát Dương Khai từ trên xuống dưới, biểu tình ngạc nhiên.

- Thế nào? Dương Khai cau mày.

- Kỳ quái!

Lưu Tiêm Vân nhíu mày, kinh nghi nói: -Dương huynh ngươi không phải là Tinh Chủ sao?

Lúc trước trong thông đạo Tinh Quang, nàng hiển nhiên nhìn rõ ràng, tinh quang bốn phía giống như kình hút nước chảy vào trong cơ thể Dương Khai, đây tuyệt đối là biểu hiện rõ ràng nhất của Tinh Chủ, tốc độ loại đó, kể cả là Doãn Nhạc Sinh cũng không sánh bằng. Một tinh Chủ khác đi cùng Dương Khai, cũng không được bằng một phần mười của hắn.

- Ta là Tinh Chủ! Dương Khai thật không có che giấu điều này, dù sao trước đây trong Tinh Quang Thông Đạo cũng đã bại lộ.

- Nhưng vì sao trên người ngươi không có ánh sáng tinh thần? Lưu Tiêm Vân biểu tình lại càng kỳ quái.

- Ý gì? Dương Khai gương mặt không hiểu nhìn nàng.

Lưu Tiêm Vân giải thích: -Nói như vậy, võ giả cấp bậc Tinh Chủ, lúc mới vào Tinh Giới, bởi vì hấp thu quá nhiều tinh quang trong Tinh Quang Thông Đạo, trong lúc nhất thời không thể luyện hóa, cho nên bên ngoài thân sẽ xuất hiện một tầng ánh sáng tinh thần. Tầng ánh sáng tinh thần này vô cùng rõ ràng, chỉ có là Tinh Chủ đem toàn bộ tinh quang hấp thu dung hợp hoàn tất, ánh sáng tinh thần nới biến mất không thấy, nhưng ngươi…

Dương Khai cúi đầu nhìn bản thân, cũng không có phát hiện dấu vết ánh sáng tinh thần gì.

Nhưng ý niệm trong đầu hắn vừa động, dò xét thức hải của mình, phát hiện tinh quang tràn ngập trong thức hải, nhất là phạm vị Ôn Thần Liên bảy màu kia, tinh quang nồng đậm quả thực không cách nào tưởng tượng.

Trong lòng lập tức bình tĩnh lại, biết tinh quang bản thân nhất thời không có dung hợp được đều tích tụ đến thức hải.

Lưu Tiêm Vân cũng không có nói sai, chẳng qua tình hình của mình có chút đặc thù, chuyện này liên quan đến Ôn Thần Liên bảy màu, mà Dương Khai cũng không giải thích.

- Chẳng nhẽ có quan hệ với thông đạo Tinh Quang sau khi đổ nát? Lưu Tiêm Vân nhíu chặt mày, tự mình nghĩ tới một khả năng giải thích.

- Có lẽ! Dương Khai lập tức hùa theo.

Lưu Tiêm Vân nhìn hắn một cái, cũng không có tiếp tục dây dưa vấn đề này nữa, khẽ mỉm cười nói: -Nhưng như vậy cũng tốt, không có ánh sáng tinh thần, Dương huynh sẽ an toàn hơn rất nhiều.

- Tại sao? Dương Khai hỏi.

- Bởi vì căn nguyên tinh thần a. Lưu Tiêm Vân giải thích, -Doãn sư huynh tại sao lại để mắt tới các ngươi? Đó là bởi vì hắn muốn tước đoạt căn nguyên tinh thần của các ngươi, trong Tinh Giới, căn nguyên tinh thần là đồ tốt. Võ giả có căn nguyên tinh thần, có thể dễ dàng cảm ngộ được lực thiên địa pháp tắc hơn, có thể dễ dàng tấn thăng Đạo Nguyên Cảnh, thành Đế Tôn. Cho nên mỗi người đều rất mơ ước căn nguyên tinh thần, nếu bên ngoài cơ thể ngươi có ánh sáng tinh thần, chẳng phải nói cho người khác biết ngươi là Tinh Chủ vừa mới từ trong Tinh Quang Thông Đạo đi ra sao? Để người khác để ý đến ngươi? Ngươi phải biết, trong Tinh Giới, bí thuật tước đoạt căn nguyên tinh thần của người khác không chỉ có một loại. Thiếp ở đây muốn khuyên ngươi một câu, nếu không rất có khả năng đưa tới họa sát thân.

- Không xong! Dương Khai bỗng nhiên biến sắc.

Lưu Tiêm Vân bị hắn làm cho hoảng sợ, sợ hãi nói: -Chuyện gì vậy?

- Đồng bọn của ta? Dương Khai nhớ tới Ngả Âu Tinh Chủ, sắc mặt lập tức trầm xuống.

Đối với tình hình Tinh Giới, Ngả Âu không biết gì, mà lão đã hấp thu không ít tinh quang trong thông đạo Tinh Quang, thời khắc này nếu là đi tới Tinh Giới, nhất định là có ánh sáng tinh thần rất rõ ràng.

Nếu đúng như Lưu Tiêm Vân nói, vậy thời khắc này tình hình của Ngả Âu sợ là không ổn.

Lưu Tiêm Vân hiển nhiên cũng phản ứng lại, nghĩ nghĩ, nói: -Tinh Quang Thông Đạo vỡ nát, mọi người đều bị khe nứt không gian cắn nuốt, ngươi cũng không thể ra sức, chỉ có thể cầu nguyện hắn cát nhân có thiên tướng. Hơn nữa…chuyện gì cũng có hai mặt chính phản, tuy rằng võ giả cấp bậc Tinh Chủ dễ dàng bị người khác ghi ngớ, nhưng nếu là gặp cao nhận phẩm hạnh cao thượng, chỉ sợ còn được coi trọng.

Thấy Dương Khai nhìn mình, Lưu Tiêm Vân chủ động giải thích: -Nói không chừng vị bằng hữu kia của ngươi có thể gặp được cường giả nào đó, cũng nói không chừng có thể thu hắn làm đệ tử, từ Tinh Chủ Tinh Vực đẳng cấp thấp đến Tinh Giới cũng không phải là nổi tiếng, tất cả Tinh Chủ đều có tiềm lực phát triển to lớn, tông môn hơi lớn thậm chí đặc biết thích chiêu thu ngươi và đồng bạn kia của ngươi làm đệ tử, trọng điểm bồi dưỡng.

- Có chuyện như vậy? Dương Khai rất đỗi kinh ngạc.

- Đương nhiên. Lưu Tiêm Vân nghiêm nghị gật đầu, -Tinh Giới có mười Đế Tôn đứng đầu, nghe đồn mười người trong đó, có sáu vị đều là tử Tinh Vực đẳng cấp thấp đến đây, mà bọn họ trước đó không có ai thân là Tinh Chủ.

- Mười Đế Tôn lớn đứng đầu? Dương Khai nghe thấy trước mắt sáng ngời, -Có những người nào?

Hắn bỗng nhiên nghĩ tới Dương Viêm, không biết Dương Viêm có đứng trong mười người nay hay không.

Lưu Tiêm Vân ngượng ngùng cười: -Điều này ta cũng không rõ lắm, những gì ta biết, đều là nghe được từ Doãn sư huynh kia, Hoàng Tuyền Tông của bọn họ có truyền thừa tại Tinh Giới, cho nên hiểu biết so với chúng ta nhiều hơn, nhưng trong mười Đế Tôn đứng đầu này ai ai cũng là nhân vật xuất động thiên hạ, không phải chúng ta có thể sánh được…Ân, Dương huynh có thể kỳ vọng một chút, về phần thiếp, có thể tu luyện được đến Đế Tôn Cảnh mà thôi.

Nới tới đây, Lưu Tiêm Vân chua xót cười.

Dương Khai nói: -Ngươi cũng đừng quá khiêm nhường, chuyện tu luyện ai có thể nói trước, nói không chừng một ngày kia ngươi liền nhất phi trùng thiên.

Lưu Tiêm Vân mỉm cười: -Vậy liền mượn cát ngôn của Dương huynh.

Dương Khai gật gật đầu, sâu trong lòng mặc dù lo lắng cho Ngả Âu, nhưng cũng không thể ra sức, chỉ có thể kỳ vọng hắn tự mình phát hiện không đúng, sau đó ẩn náu, đợi hấp thu dung hợp tinh quang rồi mới hiện thân, khẳng định Ngả Âu cũng sẽ không hành sự lỗ mãng, dù sao lão cũng là người từng trải.

Trải qua một hồi hàn huyên như vậy, hai người đều có cảm giác thân thiết không ít, không còn bầu không khí giương cung bạt kiếm khi vừa mới gặp mặt như lúc trước.

Dương Khai cũng có hiểu biết nhất định với tính cách của Lưu Tiêm Vân, biết con người nàng là như vậy, nếu không phải bị ép buộc, quả thật không có khả năng hạ thủ với nhóm người của mình.

Trước đây trong thông đạo Tinh Quang, nằng hẳn là không thể làm gì, nàng không có tội.

Dương Khai cũng không vội vàng bế quan trị thương, mà vừa từ từ khôi phục lực lượng vừa cùng Lưu Tiêm Vân tiếp tục tán gẫu.

Đáng tiếc chính là, bản thân Lưu Tiêm Vân không không hiểu biết nhiều chuyện của Tinh Giới, cho nên chỉ nói gần nửa ngày, những gì nàng biết đều đã nói ra.

Sau đó, hai người đều trò chuyện một chút tình hình của hai người ở Tinh Vực.

Mặc dù chỉ là tùy ý trò chuyện một chút, nhưng Dương Khai cũng phát hiện, Đại Hoang Tinh Vực kia của bọn họ, mặc dù kém rất nhiều so với Tinh Vực của mình, hai Tinh Vực cho dù bất kỳ phương diện nào đầu cơ hồ là không xê xích bao nhiêu.

Chỗ khác chính là, trong Đại Hoang Tinh Vực có Doãn Nhạc Sinh, duy ngã độc tôn, mà cố hương Tinh Vực của Dương Khai không có người chân chính bá quyền thiên hạ, mà là tâm chân đỉnh lập.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau