VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1921 - Chương 1925

Chương 1923: Đế Lệnh tề tựu

Thời gian thấm thoát, thoáng cái đã qua 2 năm.

2 năm này, Dương Khai luôn đi lại bên ngoài, bố trí pháp trận không gian siêu cấp cho 18 hành tinh Hằng La Thương Hội.

Những hành tinh thuộc Hằng La Thương Hội có khoảng cách khá xa, cho nên làm Dương Khai tốn không ít thời gian đi đường. Bằng không với bản lĩnh của hắn, chỉ cần bố trí pháp trận không gian, chỉ 2-3 tháng là hoàn thành.

Phần lớn thời gian đều lãng phí trên chiến hạm.

2 năm sau, 18 hành tinh Hằng La Thương Hội hoàn toàn kết nối với nhau, lấy một tòa pháp trận trong Thủy Thiên Thành làm trung khu, có thể thoải mái thực hiện truyền tống tới lui.

2 năm qua, Tuyết Nguyệt vẫn luôn ở bên cạnh Dương Khai.

Có mỹ nữ làm bạn, hành trình tự nhiên sẽ không khô khan nhàm chán.

Một ngày, đoàn người quay về Thủy Nguyệt Tinh.

Nghê Quảng phụ trách long trọng tiếp đãi Dương Khai, cũng đại biểu thương hội cảm tạ Dương Khai bỏ công sức trong 2 năm qua. Bởi vì có những pháp trận không gian siêu cấp này, ngày sau Hằng La Thương Hội vận chuyển sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của cải.

Ngả Âu không ra mặt, Tuyết Nguyệt hỏi mới biết Ngả Âu đi tới hành tinh tu luyện đã sớm đặt trước, luyện hóa căn nguyên tinh tú.

Chuyện này trọng đại, trong Hằng La Thương Hội cũng chỉ có Long Thiên Thương cùng Nghê Quảng biết được, những người khác đều cho là Ngả Âu đang bế quan.

Tuyết Nguyệt nghe vậy, không khỏi lo lắng.

Dù sao luyện hóa căn nguyên tinh tú quả thật quá nguy hiểm, bình thường, chỉ khi thực lực võ giả đạt tới Hư Vương tam tầng cảnh mới luyện hóa căn nguyên tinh tú thành công, Hư Vương lưỡng tầng cảnh trên cơ bản là không được.

Năm đó Lạc Hải làm Tinh Chủ Thúy Vi Tinh, thật là ngoại lệ.

Hiện tại Ngả Âu cũng chỉ có Hư Vương lưỡng tầng cảnh, thân là con gái, Tuyết Nguyệt làm sao không lo lắng?

Dương Khai khuyên bảo một hồi, nói cho nàng chỗ mạnh mẽ của Luyện Tinh Quyết, thế mới làm tâm tình Tuyết Nguyệt tốt hơn.

- Dương Khai, có người muốn gặp ngươi. Nghê Quảng bỗng nhiên thần bí nhỏ giọng nói với Dương Khai.

- Là ai? Dương Khai ngạc nhiên nhìn hắn.

Nghê Quảng cười: - Ngươi đi theo ta thì biết.

Dương Khai cũng không hỏi, đi theo Nghê Quảng vào trong mật thất.

Trong mật thất chỉ có 3 người, một nam hai nữ, nam nhân không lớn tuổi, mày kiếm mắt sáng, dáng diệu đường đường, hai cô gái xuân lan thu cúc, như hoa tỷ muội hầu hạ một bên.

Nhìn thấy Dương Khai đến, nam nhân cười to, chắp tay nói: - Dương huynh, lại gặp mặt.

Dương Khai ngẩn ra, kinh ngạc: - Cổ huynh, sao lại ở đây?

Hắn không ngờ trên Thủy Nguyệt Tinh này lại gặp Cổ Kiếm Tâm, thiếu minh chủ Kiếm Minh.

Hắn cùng Cổ Kiếm Tâm coi như gặp mặt một lần, ở chung một thời gian, dù không nói giao tình sâu đậm, nhưng cũng vừa mắt. Mấy năm không gặp, tu vi Cổ Kiếm Tâm càng thêm hùng hồn, đã không xa Hư Vương Cảnh, chỉ cần đủ cơ duyên, cho thêm một ít thời gian lắng đọng, sẽ có thể thử đột phá.

Còn hai cô gái bên cạnh Cổ Kiếm Tâm, đương nhiên là Tả Hữu Kiếm Thị, Linh Nguyệt, Ám Tinh!

Hai cô gái này lớn lên từ nhỏ cùng với Cổ Kiếm Tâm, ba người chủ tớ cùng tu luyện một bộ bí thuật bất truyền, lúc đối địch ba người đồng tâm hợp lực, uy lực không kém, hơn nữa tình cảm ba người rất tốt, Cổ Kiếm Tâm chưa từng coi hai nàng Kiếm Thị như người hầu. Năm đó bị Lệ Minh Hải cường giả Hư Vương Cảnh công kích, thậm chí Cổ Kiếm Tâm còn liều mình bảo vệ Linh Nguyệt Ám Tinh.

Hành động này, cũng là nguyên nhân làm Dương Khai có hảo cảm với hắn.

Chỉ có người trọng tình trọng nghĩa như vậy, mới đáng kết giao.

- Bái kiến Dương công tử! Linh Nguyệt Ám Tinh cũng không phải người lạ, gặp được Dương Khai, vội hành lễ, duyên dáng hô.

- Hai vị cô nương khách khí. Dương Khai mỉm cười đáp lễ.

- Dương huynh thật bất ngờ Cổ mỗ lại ở đây chờ ngươi? Cổ Kiếm Tâm cười nhìn Dương Khai.

Dương Khai trầm ngâm một hồi, trong đầu xẹt qua nhiều ý tưởng, nhanh chóng nói: - Có chút bất ngờ, nhưng mà... cũng nằm trong dự liệu.

- Xem ra Dương huynh biết Cổ mỗ đến đây, là vì chuyện gì.

- Có suy đoán, Cổ huynh cứ nói rõ. Dương Khai nghiêm mặt nói.
Cổ Kiếm Tâm gật đầu: - Nói chuyện với Dương huynh quả nhiên thoải mái, nếu vậy, Cổ mỗ nói thẳng ra.

Vừa nói, hắn quét nhẫn không gian lấy ra một vật, đưa cho Dương Khai: - Dương huynh xem vật này.

- Tinh Đế Lệnh!

Áng mắt Dương Khai sáng ngời, vội cầm lấy.

Đây là chiếc Tinh Đế Lệnh cuối cùng, giống y như những chiếc hắn thu được, năm đó Đại Đế chế tạo ra 9 chiếc Tinh Đế Lệnh, hắn đã tụ tập đủ!

Cổ Kiếm Tâm cười khẽ: - Đây là vật gia phụ sai ta mang cho ngươi, nghe nói ngươi đang cần.

- Cổ minh chủ? Dương Khai ngạc nhiên, sau đó trịnh trọng thu hồi chiếc Tinh Đế Lệnh cuối cùng, nói: - Không biết Cổ minh chủ có điều kiện gì?

Hắn vẫn không có liên hệ lớn với Kiếm Minh, chỉ có chút giao tình với Cổ Kiếm Tâm, Dương Khai không tin Cổ Thương Vân sẽ vì chuyện này mà giao Tinh Đế Lệnh cho mình, đương nhiên là có điều kiện khác.

Cổ Kiếm Tâm cười lớn, quay sang Nghê Quảng nói: - Điều kiện ư, tự nhiên là có, mời Nghê tiền bối nói rõ.

Dương Khai quay sang Nghê Quảng.

Nghê Quảng ho khẽ, nói: - Là thế này, Dương Khai, trước khi hội trưởng bế quan, đã thỏa thuận xong chuyện ngươi nói. Cổ minh chủ sẵn sàng giao chiếc Tinh Đế Lệnh này cho ngươi sử dụng, cũng đồng ý trở thành một trong 6 người, nhưng mà... Điều kiện sẽ là ngươi đi Kiếm Minh, giúp bọn họ bố trí pháp trận không gian siêu cấp!

- Quả nhiên! Dương Khai cười khổ không thôi.

Trong lòng hắn đã sớm dự liệu, nhưng biết Kiếm Minh đưa ra yêu cầu như vậy, vẫn cảm thấy mỏi mệt.

Dù sao hắn giúp Hằng La Thương Hội bố trí pháp trận không gian siêu cấp không phải một hai ngày, Kiếm Minh cũng có mạng lưới tình báo riêng, nhất định có thể tìm hiểu được.

Không có thế lực nào không đỏ mắt với pháp trận không gian siêu cấp!

Dương Khai buồn bực nhìn Cổ Kiếm Tâm, hỏi: - Kiếm Minh các ngươi có bao nhiêu hành tinh tu luyện?

Cổ Kiếm Tâm cười hắc hắc: - Không nhiều lắm, ít hơn Hằng La Thương Hội 1 cái, 17 hành tinh thôi!

Dương Khai bóp trán.

Bố trí pháp trận không gian siêu cấp trên 18 hành tinh của Hằng La Thương Hội, đã tốn mất 2 năm, 17 hành tinh bên Kiếm Minh coi chừng cũng phải 2 năm nữa.

- Dương huynh, phải làm phiền ngươi, Kiếm Minh chỉ trông cậy vào ngươi thôi. Cổ Kiếm Tâm khuyên bảo.

- Ngoài ra, còn có điều kiện gì khác không? Dương Khai hỏi. Cổ Kiếm Tâm cười khan: - Ngoài ra... đó là các luyện đan sư Kiếm Minh ta... đồng loạt thỉnh cầu, Dương đại sư có thể ở mở đàn giảng đan trên chủ tinh Kiếm Minh!

- Chuyện này cũng truyền ra? Dương Khai to cả đầu.

- Chỉ sợ Dương huynh còn chưa biết thanh danh của mình trong Tinh Vực?

Cổ Kiếm Tâm cổ quái nhìn Dương Khai, trong ánh mắt hâm mộ không thôi. - Trong Tinh Vực hiện tại, danh tiếng của Dương huynh vang dội nhất! Hư Vương lưỡng tầng cảnh, luyện đan sư cấp Hư Vương, ai có thể so sánh với ngươi, luyện chế linh đan dẫn phát Đại Đạo Đan Âm, chuyện này lưu danh muôn đời.

Nghê Quảng nghiêm nghị gật đầu, nói: - 2 năm qua Dương Khai ngươi vẫn chạy bên ngoài, có lẽ không nghe được gì. Nhưng hiện tại đại danh của ngươi, quả thật... toàn bộ Tinh Vực đều quen thuộc.

Cổ Kiếm Tâm lại nói: - Đương nhiên, Kiếm Minh ta sẽ không để Dương huynh bỏ sức không công, bố trí mỗi một tòa pháp trận không gian siêu cấp, chúng ta đều sẽ trả đủ thù lao, xin Dương huynh đừng từ chối, Cổ mỗ kính nhờ.

Nói rồi, hắn nghiêm nghị hành lễ.

Trước khi tới đây, Cổ Thương Vân có nói, nếu không thể mời Dương Khai đi Kiếm Minh, hắn không cần về nữa. Lời cha mình vẫn còn văng vẳng bên tai, Cổ Kiếm Tâm làm sao dám không chú ý?

Dương Khai nghĩ một hồi, gật đầu:

- Cổ huynh không cần như thế, chuyện này ta đồng ý.

- Thật sao? Cổ Kiếm Tâm nghe vậy mừng rỡ. - Vậy thì tốt quá, không biết khi nào Dương huynh lên đường? Từ nơi này đi Kiếm Minh ta, khoảng cách cũng không gần!

- Ngày mai đi, trực tiếp đi Thanh Mộc Tinh.

- Thanh Mộc Tinh? Cổ Kiếm Tâm có chút mờ mịt, nhưng hắn nhanh chóng hiểu ra, kinh ngạc:

- Dương huynh có bố trí pháp trận không gian siêu cấp trên Thanh Mộc Tinh?

- Phải. Dương Khai cười khẽ gật đầu thừa nhận.

- Vậy thì tiết kiệm không ít thời gian. Nếu vậy, Cổ mỗ chờ đợi Dương huynh hồi âm.

Rời chỗ Cổ Kiếm Tâm, Dương Khai trực tiếp đi tìm Tuyết Nguyệt, nói cho nàng hành trình tiếp theo. Mặc dù Tuyết Nguyệt có chút không nỡ, nhưng cũng không thể giữ lại.

Hơn nữa nàng cũng biết, không lâu sau Dương Khai phải đi một chỗ là Tinh Giới, muốn ở bên cạnh hắn, chỉ có thể cố gắng tu luyện, tăng lên tu vi, bằng không sẽ chỉ là trói buộc.

- Ngươi yên tâm, chờ ngươi đi rồi ta liền bế quan, xung kích Hư Vương Cảnh! Tuyết Nguyệt cũng thầm kiên quyết. - Nữ nhân của ngươi ai cũng xuất sắc như thế, ta không muốn lót đáy.

Dương Khai cười to: - Đừng áp lực quá lớn, nàng cũng rất xuất sắc.

Tuyết Nguyệt liền cười ngọt ngào.

- Đúng rồi, đợi Ngả Âu tiền bối trở về bình yên, nàng nhớ đưa thứ này cho hắn. Dương Khai lấy ra một món, đưa cho Tuyết Nguyệt.

- Đây là cái gì?

- Tinh Đồ, chỉ dẫn hắn đi đâu tìm ta. Dương Khai giải thích.

- Ta hiểu rồi.

- Còn một chuyện, đó là người còn lại một người chọn nữa, gọi cha nàng hay Long tiền bối chú ý thêm, nếu có người tin được, vậy cứ mời.

- Được, ta nhớ rồi.

Một đêm bình thản, Dương Khai giảng giải huyền bí Hư Vương Cảnh, bí quyết ngưng luyện Vực tràng cho Tuyết Nguyệt, thẳng đến trời sáng, hai người mới luyến tiếc chia tay.

Cổ Kiếm Tâm cùng Linh Nguyệt Ám Tinh đã sớm chuẩn bị xong, chỉ chờ Dương Khai là lên đường.

Đoàn người trực tiếp đi pháp trận không gian siêu cấp trung khu Thủy Thiên Thành, Dương Khai thay đổi một chút, kết nối pháp trận trên Song Sa Đảo Thanh Mộc Tinh, dưới ánh mắt mọi người, thân hình biến mất.

Đợi cho nhìn rõ được, Dương Khai cùng ba người Cổ Kiếm Tâm đã đến Song Sa Đảo Thanh Mộc Tinh, trong hành cung của Dương Khai.

Nguyệt Hi cùng Hòa Tảo Hòa Miêu vẫn luôn canh gác hành cung, vội vàng ra nghênh đón. Mấy năm không gặp, ba thầy trò Nguyệt Hi đã tiến xa, hai tỷ muội Hòa Tảo Hòa Miêu đã là Phản Hư Cảnh.

Chương 1924: Không cam lòng

Những ngày ở Kiếm Minh không khác gì ở Hằng La Thương Hội, chạy xung quanh, ngồi chiến hạm đi các hành tinh tu luyện, dược tinh, khoáng tinh, bố trí pháp trận không gian siêu cấp.

May mà có Thanh Mộc Tinh làm trung chuyển, cho nên tiêu tốn không nhiều thời gian.

Trước sau chỉ 1 năm rưỡi, 17 hành tinh thuộc Kiếm Minh đã được kết nối với nhau.

Dương Khai lại mở đàn giảng đan cho luyện đan sư Kiếm Minh, thế mới thoát thân được.

Lúc này, chỉ còn 6 năm cách ước hẹn 10 năm với Quỷ Tổ.

Hắn trở về U Ám Tinh!

Dương Khai trở về tông, trên dưới Lăng Tiêu Tông tự nhiên mừng rỡ, hơn vạn đệ tử đồng loạt nghênh đón.

Dương Khai kinh ngạc phát hiện, trình độ võ giả trong tông lại lên một bậc so với trước khi hắn đi, nhất là Tô Nhan cùng Hạ Ngưng Thường, không biết từ bao giờ đã cùng lúc đột phá Hư Vương Cảnh!

Sau khi đột phá, khí tức Tô Nhan càng thêm tinh khiết, dù nàng là Băng Tinh Ngọc Thể hậu thiên tu thành, không phải là trời sinh, nhưng bộ bí mật bất truyền băng cốc Xích Lan Tinh vẫn có thần uy to lớn, có thể cải tạo thể chất trời sinh.

Băng Tinh Ngọc Thể, phối hợp lực lượng căn nguyên Băng Phượng trong người nàng, nắm giữ Huyền Sương Thần Kiếm, hiện tại Tô Nhan không đơn giản là Hư Vương nhất tầng cảnh.

Đối mặt Hư Vương lưỡng tầng cảnh bình thường, cũng sẽ không lọt vào thế yếu.

Nếu có thể song kiếm hợp bích với Dương Khai, thoải mái chém giết Hư Vương tam tầng cảnh có thể không phải chuyện gì khó.

Hạ Ngưng Thường đột phá xong, khí tức càng thêm tự nhiên, như cả người dung hợp với thiên địa. Dương Khai nhìn hồi lâu cũng không thấy được gì, cảm thấy hẳn là Dược Linh Thánh Thể phản phác quy chân.

Chiến đấu không phải hạng mạnh của Hạ Ngưng Thường, nhưng trên luyện đan, nàng tuyệt đối là thiên tài.

Sau khi thăng cấp Hư Vương Cảnh, thuật luyện đan của nàng một ngày ngàn dặm, đã sớm vượt qua Dương Khai.

Nàng cũng mấy lần trở về Thông Huyền đại lục, chứng kiến mảnh đất này phát triển sinh cơ thịnh vượng, liền hiểu chỉ có tăng lên thực lực của mình, mới làm cho Thông Huyền đại lục có tương lai hưng thịnh hơn, cho nên càng thêm ra sức tu luyện.

Nàng tu luyện là luyện đan!

Mà kết quả là dẫn tới Lăng Tiêu Tông tồn trữ linh đan khổng lồ, mặc kệ bao nhiêu dược liệu chảy vào Lăng Tiêu Tông, đều sẽ bị Hạ Ngưng Thường luyện chế thành đan, sau đó đưa đi tiêu thụ trên U Ám Tinh, đổi sang dược liệu.

Ngoài hai nàng ra, tu vi của những người khác cũng có tiến bộ không nhỏ.

Nhưng ngoài Diệp Tích Quân vừa mới đột phá Hư Vương Cảnh không lâu, không thể tiến thêm một bước, còn Quỷ Tổ vẫn luôn bế quan, cũng không thể đi ra một bước mấu chốt, vẫn kẹt ở Hư Vương lưỡng tầng cảnh.

Dương Khai nghỉ ngơi 1 tháng ở Lăng Tiêu Tông, lợi dụng thời gian này làm bạn với cha mẹ, sư công, tổ sư, như hình với bóng với Tô Nhan cùng Hạ Ngưng Thường.

Thẳng đến 1 tháng sau, hắn mới đột nhiên biến mất trong mắt mọi người.

Ngoài một ít người biết hắn đi đâu, không còn ai biết nơi hắn đến.

Đêm, bầu trời đầy sao.

Lăng Tiêu Tông, trên Dược phong, Hạ Ngưng Thường ngồi ở thềm đá, hai tay chống má, ngẩng đầu nhìn trời, xuyên thấu qua màn đêm đầy sao, nàng như nhìn thấy hình bóng quen thuộc.

Sàn sạt...

Có tiếng bước chân nhẹ nhàng, Hạ Ngưng Thường quay lại nhìn, thấy rõ người đến, không khỏi cười khẽ: - Tô sư tỷ!

Tô Nhan khẽ gật đầu, đến cạnh Hạ Ngưng Thường, cũng ngẩng đầu nhìn trời.

Hai cô gái tuyệt đại phong hoa một đứng một ngồi, thoáng cái trở thành phong cách đẹp nhất trên đời.

Có gió nhẹ phất qua, kéo theo sợi tóc như thác.

Tô Nhan híp mắt lại, nói: - Sư muội đang lo lắng cho hắn sao?

Hạ Ngưng Thường chầm chậm lắc đầu: - Không lo lắng, mỗi lần hắn đều sẽ trở về bình an.

- Vậy là không nỡ? Tô Nhan lại hỏi. Hạ Ngưng Thường không khỏi đỏ mặt, khẽ cắn môi hồng: - Sư tỷ buông được?

Trên má nõn nà của Tô Nhan không khỏi xẹt qua một tia đỏ hồng, lắc đầu nói: - Tự nhiên không buông được, nhưng mà... không sao, mỗi lần đều như vậy.

- Đúng thế, mỗi lần đều như vậy! Hạ Ngưng Thường mỉm cười. - Muội đã quen rồi.

Tô Nhan nói: - Nam nhân mà, luôn làm người ta lo lắng. Năm đó chúng ta chỉ là tiểu nhân vật trong thế giới Trung Đô, sau đó đi Thông Huyền đại lục, lại sau đi Tinh Vực, mỗi lần đổi chỗ, tầm mắt cũng cao hơn. Mà mỗi một lần đều là hắn đi tiên phong, lần này cũng thế. Tuy rằng chúng ta không biết bên phía Tinh Giới là thế nào, có gì nguy hiểm, nhưng chúng ta có thể làm, ngoại trừ không rớt lại tu vi với hắn, cũng chỉ có thể chờ đợi.

- Sư tỷ có chút không cam lòng?

- Ta muốn làm bạn với hắn, cùng trải mưa gió! Ánh mắt Tô Nhan xẹt qua một chút ảm đạm.

Ngẫm lại những gì Dương Khai đã trải qua trong nhiều năm, không có lần nào hắn gặp nguy hiểm mà có mình ở cạnh, ngược lại mỗi lần mình gặp nguy cơ gì, hắn đều có thể như thiên thần xuất hiện trước mặt mình, dùng thân hình cao lớn che chắn mưa bão ập tới.

Vừa hưởng thụ được yêu thương bảo vệ, Tô Nhan tự nhiên có một chút nhỏ... không cam lòng.

Dù cho núi đao biển lửa, có là địa ngục tu la, ta cũng muốn một lần cùng nắm tay đi qua, dù cho tắm máu đầm đìa, có trả giá sinh mệnh, thần hồn câu diệt, cũng không oán không hối.

Nhất thời im lắng, ánh mắt hai nàng xuyên qua hư không, đưa mắt nhìn đi xa xa.

Bên ngoài U Ám Tinh, trong vòng vạn dặm là một mảnh tử vực, nơi này sót lại năng lượng khủng bố, là năm đó Tinh Không Đại Đế đại chiến Trùng Đế để lại khí tức hủy diệt. Nơi này có lực lượng đế uy đậm đặc, có pháp tắc hỗn loạn, cường giả Hư Vương Cảnh cũng không dám tùy tiện xông vào.

Chính vì có mảnh Tử Vực này bao bọc, cho nên nhiều năm qua U Ám Tinh vẫn không bị bên ngoài phát hiện, ở trong trạng thái nửa khép kín.

Hiện tại, Dương Khai nửa thân trần, đang ở trung tâm Tử Vực.

Cả người hắn đẫm máu, tỏa ra ánh sáng vàng, Kim huyết chữa thương mạnh mẽ đang không ngừng bù đắp thương thế, nhưng đế uy khủng bố xung quanh vẫn không ngừng tàn phá thân thể của hắn.

Thân thể đang chuyển qua lại giữa phá hủy và chữa trị.

Dương Khai gánh chịu đau đớn hành hạ khó tưởng tượng.

Đây là do hắn không thi triển bất kỳ lực lượng nào ngăn cản lực lượng đế uy, chỉ dùng thân thể cảm nhận đế uy huyền diệu và pháp tắc thâm ảo.

Hắn tu luyện qua Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm, thân thể mạnh mẽ, dùng vô số Hồn Thiên đan, trong người có Kim huyết thuần khiết, đủ loại ưu thế làm hắn có thể tồn tại trong chỗ khủng bố này.
Đổi lại thành Hư Vương Cảnh khác, sẽ phải vận chuyển lực lượng ngăn cản uy lực dọa người của mảnh Tử Vực này.

Nhưng mà đế uy khủng bố, hắn vẫn không thể nhẹ nhàng ngăn cản được.

Hắn đành phải bùng nổ Kim huyết tích lũy, duy trì sức sống.

Thời gian trôi qua, trên người Dương Khai đã hình thành kén máu, nhìn vào như biến thành cái kén, cả người bao phủ trong đó, chỉ có tiếng tim đập mạnh mẽ truyền ra, biểu hiện sức sống mạnh mẽ.

Tuy rằng bị hành hạ khổ sở, nhưng Dương Khai cảm giác được, đây là một lần cảm nhận cùng cơ duyên khó có, là thời cơ tuyệt diệu để tu luyện Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm.

Cả người hắn bao phủ trong kén máu, lấy ra chí bảo ngũ hành, điên cuồng cắn nuốt nguyên khí ngũ hành trong đó, dung nhập vào máu thịt.

Không chỉ vậy, hắn còn lấy ra khối Hư Niệm Tinh lấy được từ Phòng đấu giá Thông Thiên trên Tử Tinh, cảm ngộ huyền bí Hư Vương tam tầng cảnh!

Trong không gian, một mảnh yên ắng, không ai ngờ ở chỗ Tử Vực nhìn mà sợ hãi, lại có một người đang đột phá cực hạn, dùng áp lực to lớn kích thích tiềm lực của bản thân.

Dương Khai biết mình không còn nhiều thời gian, bố trí pháp trận không gian cho Hằng La Thương Hội cùng Kiếm Minh đã lãng phí rất nhiều thời gian, cho nên chỉ có thể dùng cách này để bù đắp.

Thời gian trôi qua, 1 năm, 2 năm, 3 năm...

Một ngày, thời tiết sáng sủa, vạn dặm không mây, bầu trời xanh trong veo.

Bỗng nhiên, ở một chỗ trong hư không, ánh sáng vàng chói mắt bùng nổ, lóe lên biến mất.

Đồng thời, một cỗ khí tức làm người ta kinh sợ từ rất xa truyền đến.

Toàn bộ U Ám Tinh chấn động, trong xa xăm như có thứ gì kéo theo số mệnh cả hành tinh, làm cho nó chấn động.

Sau đó, cảnh tượng không thể tưởng tượng xuất hiện.

Linh khí thiên địa trên U Ám Tinh bỗng nhiên dày đặc hơn, trong Tinh Vực có vô số tia sáng bắn về phía U Ám Tinh, những tia sáng xinh đẹp, mỗi cái rực rỡ như cầu vồng, kéo theo cái đuôi dài rơi xuống ngõ ngách U Ám Tinh.

Các võ giả trên U Ám Tinh chấn động, hoàn toàn không biết đã xảy ra chuyện gì.

Nhưng bọn họ nhanh chóng phát hiện, các hào quang rơi xuống lại làm chỗ đó như thành thiên đường, linh khí dày đặc gấp mười mấy lần, cả trăm lần.

Những nơi núi hoang không ai ngó ngàng, thoáng cái linh khí tràn đầy, không bao lâu sau sẽ trở thành xanh mát, hoa thơm chim hót.

Những chỗ tu luyện vốn có linh khí không kém, lúc này cũng biến thành nơi càng thích hợp cho võ giả bế quan.

Các võ giả cũng cảm giác máu của mình đang sôi trào, môi trường thoải mái làm bọn họ mừng như điên.

Bọn họ nghĩ răng đây là trời cao ban thưởng!

Lăng Tiêu Tông, Bách Hoa Cư.

Ngay khi ánh sáng vàng bùng lên, Diệp Tích Quân liền phát giác, ngẩng đầu nhìn trời.

Kế đó, một bóng người tràn đầy quỷ khí xuất hiện bên cạnh nàng, khí tức sâu xa khó lường, chính là Quỷ Tổ, không lâu trước thành công đột phá Hư Vương tam tầng cảnh.

Nhìn thấy Quỷ Tổ tới, Diệp Tích Quân gật đầu.

Quỷ Tổ mỉm cười, nói:

- Tiểu tử kia xuất quan rồi!

- Quả nhiên là tông chủ làm ra? Diệp Tích Quân hỏi.

Quỷ Tổ nói: - Ngoài hắn là chủ nhân U Ám Tinh, còn ai dẫn động số mệnh của hành tinh này? Hắn luyện hóa căn nguyên U Ám Tinh, thực lực chung một nhịp thở với U Ám Tinh. Ngươi ở trên hành tinh này lâu, chẳng lẽ không phát hiện mỗi lần thực lực của hắn tăng lên, đều sẽ đưa đến lợi ích to lớn cho U Ám Tinh?

Chương 1925: Chư cường tụ tập

Nghe Quỷ Tổ nói như vậy, Diệp Tích Quân cũng nhẹ nhàng gật gật đầu: - Giờ này U Ám Tinh quả thật có chút không giống với mấy chục năm trước, chỉ có điều loại thay đổi này là hoàn thành trong vô thức, ít có người nào phát hiện, mà lần này lại rất rõ ràng!

- Điều này nói lên tiểu tử kia đã tiến bộ to lớn, có thể đột phá đến Hư Vương tam tầng cảnh cũng nói không chừng! Quỷ Tổ toét miệng cười, bị bao phủ trong màn sương đen, làm cho lão thoạt nhìn có chút âm trầm.

Tinh Chủ thực lực tăng lên càng nhanh, tinh tú đối ứng có thể chiếm được chỗ tốt cũng càng lớn, giữa hai bên là thuộc loại quan hệ cùng vinh cùng nhục.

- Hư Vương tam tầng cảnh sao... Diệp Tích Quân tự lẩm bẩm một tiếng, cũng không biết tới khi nào mình mới có thể đột phá đến cảnh giới này đây?!.

So với bất kỳ kẻ nào Diệp Tích Quân đều khát vọng đi tới Tinh Giới, bởi vì ở trong Tinh Giới, có Tinh Không Đại Đế Duong Viêm!

Lần trước Đại Đế rời đi, bà không thể đi theo, bà luôn hối hận vì chuyện này.

Động tĩnh trong hư không xa vời kia, không đơn giản chỉ có hai người Diệp Tích Quân, Quỷ Tổ phát hiện, mà vô số người trên U Ám Tinh đều nhận ra.

Tô Nhan, Hạ Ngưng Thường, Tiền Thông ba vị Hư Vương Cảnh này thì không cần nói nhiều, cảm giác của bọn họ nhạy cảm hơn rất nhiều so với các võ giả khác; còn có các Phản Hư Cảnh cũng đều ánh mắt nhìn lên trời cao, nhưng không thấy được tình huống nhiều lắm, chỉ thấy từng đạo năng lượng cầu vồng rực rỡ xuyên qua lại từ chỗ sâu trong Tinh Vực, rơi vào các nơi U Ám Tinh, làm phong phú linh khí thiên địa cho U Ám Tinh.

Trong Tử Vực xa xôi, Dương Khai cả người trần trụi, đứng sừng sững giữa hư không, đứng tại chỗ với vẻ mặt cổ quái, cau mày không dứt.

Hắn cũng không biết rõ bây giờ mình là tình huống gì.

Mấy năm qua luôn luôn tu luyện, cảm ngộ đế uy, cảm ngộ pháp tắc ở trong Tử Vực. Thậm chí ngay cả một quả Hư Niệm Tinh kia đều sử dụng.

Hắn vốn nghĩ mình có thể đột phá đến trình độ Hư Vương tam tầng cảnh!

Nhưng không biết vì sao, luôn còn kém một đường, dẫn tới tu vi của hắn cứ dừng ở Hư Vương lưỡng tầng cảnh đỉnh phong.

Đặc điểm rõ rệt nhất, là trong cơ thể hắn cũng không có ngưng luyện ra Hư Niệm Tinh thuộc về mình!

Hư Niệm Tinh là tinh hoa cùng cảm ngộ tu luyện cả đời của võ giả Hư Vương Cảnh, không có Hư Niệm Tinh thì không phải là cường giả Hư Vương tam tầng cảnh.

Tu vi tuy rằng không thể làm ra đột phá, nhưng ở dưới áp lực cường đại của Tử Vực, Bất Diệt Ngũ Hành Kiếm của hắn lại đột phá. Trong chí bảo ngũ hành, trừ Thái Dương Chân Tinh ra, các vật liệu khác đều bị hắn hấp thu tiêu hao hết sạch.

Ngoài ra, vực tràng của hắn cũng tương đương với cảnh giới đại thành!

Cho nên mặc dù không có đột phá cảnh giới, Dương Khai cũng cảm giác mình cường đại hơn rất nhiều so với trước khi bế quan.

- Cơ duyên còn không tới sao? Còn kém thứ gì?

Dương Khai nghĩ không thông.

Con đường võ giả đi, nhất định phải trải qua đủ loại đau khổ, mọi sự không thể cưỡng cầu. Cho nên lần này tuy rằng không thể đột phá, nhưng hắn cũng không có tâm nguội ý lạnh, lòng tự tin của hắn không thể kém so với bất kỳ ai... người khác có thể tấn thăng Hư Vương tam tầng cảnh, hắn cũng có thể, chỉ có điều còn cần một chút thời gian mà thôi.

"Quên đi, tạm thời trước cứ như vậy! Dù sao với thực lực ta bây giờ cũng không kém bao nhiêu so với những người kia, dư sức đánh thông con đường đi tới Tinh Giới!"

Dương Khai rất nhanh buông lỏng tâm tình, từ trong nhẫn không gian lấy ra một bộ quần áo mới tinh mặc vào, thân hình thoắt một cái, trực tiếp vượt qua mấy chục vạn dặm khoảng cách, quay trở về U Ám Tinh.

Thân là Tinh Chủ, chuyện như vậy với hắn quả thực dễ như trở bàn tay.

Trở về tông, Dương Khai cũng không làm kinh động nhiều người lắm, chỉ gặp mặt một lần với các thân nhân của mình.

Mấy ngày sau, hắn mang theo hai người Tô Nhan, Hạ Ngưng Thường thông qua pháp trận không gian siêu cấp rời U Ám Tinh.

................

Kế tiếp một năm, không có ai biết hành tung của hắn.

Một năm, nói dài cũng không dài, nói ngắn cũng không ngắn lắm.

Một năm sau một ngày kia, pháp trận không gian siêu cấp ở Lăng Tiêu Tông bỗng nhiên sáng lên hào quang trắng mờ mịt, rồi từ trong ánh sáng lộ ra hai bóng người.

Diệp Tích Quân, Quỷ Tổ đã sớm chờ tại đây, trong hai người đến, Diệp Tích Quân nhìn một người nam nhân hùng tráng trong đó, thi lễ một cái, lên tiếng hỏi: - Các hạ là Ngả Âu hội trưởng Hằng La Thương Hội?

Nam nhân kia khẽ gật đầu, mỉm cười nói: - Chính là Ngả mỗ!

- Diệp Tích Quân Lăng Tiêu Tông, ra mắt Ngả Âu hội trưởng!

- Thì ra là Diệp trường lão, ngưỡng mộ đại danh đã lâu! Ngả Âu vội vàng ôm quyền, ông cũng là từ nơi Dương Khai biết tình huống của Lăng Tiêu Tông bên này. Diệp Tích Quân lại nhìn về phía một người khác, mỉm cười nói: - Vậy vị này là Long Thiên Thương Long tiền bối!

- Không dám! Long Thiên Thương thái độ ôn hòa, đồng dạng đáp lễ.

- Hai vị tới sớm một chút rồi! Quỷ Tổ ở một bên cười hắc hắc nói.

Ngả Âu cùng Long Thiên Thương ánh mắt chợt nghiêm túc, đồng thời để mắt tới Quỷ Tổ. Tuy rằng khí tức của Quỷ Tổ làm người ta có chút không thư thái, nhưng hai người đều biết, đây là một vị cường giả có thể ngồi ngang hàng với mình, đều là tu vi Hư Vương tam tầng cảnh cường đại.

Lập tức cũng không dám sơ suất, rối rít hàn huyên một phen.

- Dương Khai tiểu tử kia đâu? Làm sao không ở chỗ này đón tiếp? Ngả Âu có vẻ không vui lắm, dù sao trên danh nghĩa mình là nhạc phụ của Dương Khai, nào có đạo lý nhạc phụ tới mà con rể không ra nghênh đón?

- Tông chủ đến nay chưa về, ta cũng không biết đi nơi nào, bất quá khẳng định tông chủ sẽ không chậm trễ thời gian! Diệp Tích Quân giải thích.

- Tiểu tử thúi này! Ngả Âu bĩu môi: - Nhất định là đang ở địa phương nào tiêu dao tự tại quên mất thời gian rồi!

Long Thiên Thương cười ha hả: - Một năm trước hắn đi Hằng La Thương Hội dẫn Tuyết Nguyệt đi, không có nói cho ngươi biết đi nơi nào sao?

Ngả Âu trầm mặt nói: - Tiểu tử kia xuất quỷ nhập thần, ta còn chưa có đồng ý, hắn đã dẫn Tuyết Nguyệt chạy mất! À... Lúc đó bên cạnh hắn còn mang theo ba nữ nhân, mỗi người đều là Hư Vương Cảnh, thật không biết rốt cuộc hắn từ nơi nào tìm được!

- Ba nữ nhân ư? Diệp Tích Quân nhướn mày lên: - Ngả Âu hội trưởng nói, hai người trong đó hẳn là hai vị sư tỷ của tông chủ, các nàng cũng xác thật đều là Hư Vương Cảnh, nhưng còn nhiều hơn một vị là ai?

Diệp Tích Quân vừa dứt lời, liền nghe có tiếng nói: - Nhiều hơn một người là nghĩa nữ của bổn cung!

Tiếng nói vừa dứt, pháp trận không gian siêu cấp lại sáng lên, rồi từ trong lộ ra một thân ảnh thướt tha, phong hoa tuyệt đại, theo sát bên cạnh nàng còn có một nam nhân to con như con gấu.

Ngả Âu cùng Long Thiên Thương cả kinh, vội vàng quay đầu nhìn lại, đợi thấy rõ khuôn mặt người tới, Ngả Âu trợn trừng mắt con ngươi đều sắp lọt ra ngoài, cả kinh kêu lên: - Xích Nguyệt! Tại sao là lão yêu bà ngươi này?

Người đến bất ngờ chính là Xích Nguyệt lĩnh chủ Yêu Tinh Đế Thần. Hiện tại trên cả Đế Thần Tinh chỉ duy nhất nàng là một vị Yêu Vương!

Mà nghe theo giọng nói của Ngả Âu, hiển nhiên là hai người biết nhau.

Bất quá điều này cũng không lạ, cường giả Hư Vương Cảnh trong Tinh Vực có mấy người như vậy, lưỡng tầng cảnh trở lên lại ít đến đáng thương, giữa nhau cho dù không gặp mặt, cũng sớm có nghe danh tiếng.

Xích Nguyệt cười lạnh một tiếng:

- Thế nào, lão thất phu ngươi có thể tới chỗ này, bổn cung không thể tới sao?
Ngả Âu hừ một tiếng nói: - Nhiều năm không thấy, nữ nhân ngươi vẫn còn miệng lưỡi không chịu thua người mà! Bất quá ta thật không nghĩ tới, tiểu tử Dương Khai kia không ngờ cũng có quan hệ với Yêu tộc các ngươi; ta càng không nghĩ tới là, ngươi cũng đạt tới Hư Vương tam tầng cảnh!

- Ngươi chẳng phải cũng thế sao? Xích Nguyệt cười tươi xinh đẹp nhìn Ngả Âu nói.

Ngả Âu híp mắt nói: - Nói như thế, ngươi cũng là một trong sáu người?

- Chẳng lẽ ngươi không phải sao? Xích Nguyệt hỏi ngược lại.

- Đương nhiên! Dương Khai coi như là con rể bổn tọa, hắn mời, sao bổn tọa có thể không đáp ứng? Ngả Âu cười đắc ý.

- Thật ngại quá! Dương Khai cũng là con rể của bổn cung! Xích Nguyệt cười lạnh một tiếng.

Hai cường giả liếc nhìn nhau, bỗng nhiên cùng nghiến răng mắng: - Tiểu tử thúi này rốt cuộc có bao nhiêu nữ nhân vậy?

Một năm trước, Dương Khai tới Hằng La Thương Hội dẫn đi Tuyết Nguyệt, đồng dạng, cũng đi tới Đế Thần mang đi Phiến Khinh La, tính thêm Tô Nhan, Hạ Ngưng Thường ở bên cạnh hắn, bên cạnh hắn đã tụ tập bốn vị mỹ nhân tuyệt sắc.

Hơn nữa, bốn người toàn bộ đều là cường giả Hư Vương nhất tầng cảnh!

Tuyết Nguyệt trong mấy năm Dương Khai bế quan vừa qua, cũng đã đột phá đến tầng thứ Hư Vương Cảnh, không có cô phụ thiên tư của nàng.

- Ai còn trẻ mà không phong lưu?! Long Thiên Thương ở một bên cười ha hả, nói. - Hai vị đừng không biết đủ, có nhân vật như Dương Khai vậy làm con rể, hẳn là nhặt được tiện nghi lớn mới đúng!

Ngả Âu nhíu nhíu mày: - Lời tuy nói thế, nhưng ta thật có chút không cam lòng!

Xích Nguyệt lạnh lùng nói:

- Đợi hắn trở về, trước dạy cho hắn một trận nói sau!

Ngả Âu ở một bên mạnh gật đầu, bày tỏ đồng ý, hai người nhưng lại bởi vì chuyện này mà trong nháy mắt đứng chung một mặt trận thống nhất.

- Chư vị đều là khách quý của Lăng Tiêu Tông ta, giờ này tông chủ chưa về, chuyện trên dưới trong tông do thiếp phụ trách. Trước hết mời chư vị dời bước, đi vào trong nghỉ ngơi, Lăng Tiêu Tông ta phong cảnh coi như không tệ! Diệp Tích Quân vừa nói vừa nhích thân mình nhường đường, ra hiệu.

Mấy người cũng không có ý kiến, lập tức đi theo Diệp Tích Quân vào trong Lăng Tiêu Tông, được an trí trên một ngọn chủ phong.

Mấy ngày kế tiếp, lục tục có khách quý tới.

Cổ Thương Vân minh chủ Kiếm Minh, mang theo Cổ Kiếm Tâm thông qua pháp trận không gian siêu cấp, giá lâm Lăng Tiêu Tông.

"Rồng thần thấy đầu không thấy đuôi" Vô Đạo, cũng thông qua pháp trận không gian siêu cấp tới Lăng Tiêu Tông.

Diệp Tích Quân đều an trí thỏa đáng, cũng không có để mọi người cảm thấy lạnh nhạt.

Giờ này Lăng Tiêu Tông tụ tập ước chừng hơn sáu cường giả Hư Vương tam tầng cảnh.

Chuyện này trước kia là căn bản không có khả năng xảy ra. Cường giả Hư Vương tam tầng cảnh, từ trước đến nay đều xuất quỷ nhập thần, ai cũng không biết rốt cuộc bọn họ bế quan tìm hiểu thiên đạo ở nơi nào, nhưng giờ này đều tụ tập một chỗ.

Cơ hội hiếm có như thế, khiến các cường giả Hư Vương Cảnh cũng vô cùng hưng phấn.

Sau đó mọi người tụ tập trên một ngọn chủ phong của Lăng Tiêu Tông tham khảo võ đạo, trao đổi nhau kinh nghiệm tu luyện, tiếng tham khảo kia dẫn động linh khí thiên địa, diệu âm truyền khắp bốn phương, giúp cho rất nhiều đệ tử Lăng Tiêu Tông đều thu được lợi ích không ít.

Quan niệm thời gian ở trong lòng cường giả Hư Vương Cảnh vô cùng phai nhạt, sáu vị cường giả Hư Vương tam tầng cảnh tĩnh tọa một lần chính là một tháng. Trong vòng một tháng này, trên chủ phong kia không ngừng truyền ra tiếng tranh luận của sáu người, tiếng nói vang động bốn phương, huyền cơ bắn tung tóe ra hư không.

Mặc dù là mười mấy năm sau, trên ngọn chủ phong này cũng còn lưu lại dấu vết luận đạo của các cường giả Hư Vương tam tầng cảnh, rất nhiều đệ tử Lăng Tiêu Tông đều thích tới ngọn chủ phong này bế quan tìm hiểu, hy vọng dò ra huyền cơ.

Mà qua một tháng sau, pháp trận không gian siêu cấp yên lặng đã lâu, lần nữa lóe sáng hào quang.

Lần này, lại là năm thân ảnh từ bên trong hiện ra.

Một nam, bốn nữ.

Người ở giữa hiển nhiên là Dương Khai, bốn người kia tự nhiên là Tô Nhan, Hạ Ngưng Thường, Phiến Khinh La và Tuyết Nguyệt...

Chương 1926: Chấn động tinh không

Dương Khai những năm này tại trong Tinh Vực bố trí pháp trận không gian siêu cấp, gần như làm cho cả Tinh Vực đều nối thành một đường, đi tới đi lui qua lại vô cùng dễ dàng.

Thời gian một năm gần đây, hắn mang theo bốn nữ nhân của mình một đường du sơn ngoạn thủy, dấu chân bước qua thế giới Trung Đô năm đó, ở Cửu Thiên Thánh Địa của Thông Huyền đại lục cũng đợi qua một đoạn thời gian, còn đi rất nhiều tinh tú cảnh sắc đẹp đẽ, du lãm cảnh đặc sắc khắp Tinh Vực.

Thời gian một năm này, là Dương Khai cùng bốn nữ trải qua cuộc sống vô cùng phong phú, vô cùng vui thích.

Bởi vì một năm này không có phân tranh, không có chiến đấu, thậm chí không có tu luyện, có chăng chỉ là ôn nhu với nhau, dắt tay nhau dạo bước giang hồ, mỗi người đều quên hết thảy, cùng cảm giác quý trọng những gì mình có trước mắt.

Nhưng rốt cục một ngày này vẫn phải tới, Dương Khai mang theo bốn nàng, quay trở về Lăng Tiêu Tông.

Ngay khoảnh khắc thân ảnh Dương Khai xuất hiện, chư vị cường giả Hư Vương tam tầng cảnh đang luận đạo bỗng nhiên đồng loạt quay đầu nhìn về hướng pháp trận không gian bên này.

- Tiểu tử kia đã trở về rồi! Long Thiên Thương toét miệng cười.

- Xú tiểu tử rốt cục bỏ được hiện thân rồi! Xích Nguyệt hừ lạnh một tiếng, có vẻ có chút không vui.

Quỷ Tổ cười kiệt kiệt quái dị một tiếng: - Tông chủ hưởng phúc tề nhân, có thể còn nhớ thời gian đúng giờ trở về đã là khó có được, chư vị không cần cưỡng cầu quá nhiều!

Ngả Âu lại trực tiếp truyền âm nói: - Tiểu tử, cho ngươi ba ngày xử lý việc vặt, ba ngày sau, theo kế hoạch hành sự!

Pháp trận không gian bên kia, Dương Khai hơi đổi sắc, ôm quyền ra hiệu về hướng mọi người ở chỗ xa xa trên ngọn núi cao nhất.

Ngay sau đó hắn quay đầu lại, nhìn bốn nàng cười nói: - Ta còn có thời gian ba ngày!

Bốn nàng bất luận là người nào, cũng không khỏi thần sắc ảm đạm.

Tuy rằng trong lòng sớm có chuẩn bị, nhưng khi một ngày này thật sự tới, bất luận là ai đều không đành lòng, đều tràn đầy lo lắng với chuyện Dương Khai muốn đi tới địa phương xa lạ kia.

Kế tiếp ba ngày, Dương Khai trấn giữ Lăng Tiêu Tông, triệu tập các cao tầng trong tông, thương thảo kế sách phát triển trong tông, lệnh cho Diệp Tích Quân tạm thay thế chức tông chủ, quản lý toàn tông, Tô Nhan Hạ Ngưng Thường thăng làm trưởng lão, phụ trợ cạnh bà.

Kể từ đó, dù hắn cùng Quỷ Tổ rời khỏi Lăng Tiêu Tông, cũng có ba vị Hư Vương nhất tầng cảnh trấn giữ chỗ này, cộng thêm trận thế thiên nhiên trong tông, cũng có thể bảo đảm tông môn bình yên không lo, trừ phi gặp cường giả cấp bậc Hư Vương tam tầng cảnh tấn công.

Bất quá cho dù có cường giả Hư Vương tam tầng cảnh xâm chiếm. Lăng Tiêu Tông cũng có sức đánh một trận.

Sắp xếp xong xuôi hết thảy. Dương Khai mới hoàn toàn yên tâm.

Sau đó, hắn lại lưu lại rất nhiều công pháp bí thuật, linh đan diệu dược, chứa trên một ngọn chủ phong Lăng Tiêu Tông, để cung cấp cho đệ tử trong tông tập luyện sử dụng.

Ba ngày, thoáng một cái đã qua.

Một ngày này, bầu không khí khắp Lăng Tiêu Tông trang nghiêm trang trọng.

Vô số đệ tử rời chỗ bế quan của mình, tụ tập trên quảng trường, ngẩng đầu nhìn lên nam nhân một tay sáng lập Lăng Tiêu Tông kia.

Vợ chồng Dương tứ gia và Đổng Tố Trúc mắt đầy lệ nóng, nói lời từ biệt Dương Khai.

Bốn nàng Tô Nhan cũng quay quần quanh Dương Khai, nhất nhất nói chia tay với hắn.

- Đến bên kia, nếu có gặp người có thể chiếu cố chàng, thì cứ thu hết, nam nhân ra cửa tại ngoại, dù sao cũng phải có một nữ nhân ở bên cạnh chiếu cố mới để cho người yên tâm! Tô Nhan dặn dò trọng tâm.

- Sư đệ, phải bảo trọng thân thể, mọi sự không thể cậy mạnh! Hạ Ngưng Thường đôi mắt đỏ hồng, thấp giọng nói.

- Không quản huynh ở bên ngoài làm loạn ra sao, trong lòng phải chừa chút vị trí cho chúng ta! Tuyết Nguyệt nói với ý sâu sắc.

- Nếu huynh dám bội tình bạc nghĩa với mấy vị tỷ muội chúng ta, lần sau gặp mặt ta sẽ... Phiến Khinh La dùng ngón tay làm kiếm vạch một cái, trên gương mặt cười tươi xinh đẹp đằng đằng sát khí.

Dương Khai cười khan ha ha, sắc mặt nghiêm túc, nói: - Những ngày ta không ở nhà, cha mẹ phải làm phiền các nàng chiếu cố!

- Đây là tự nhiên, cứ an tâm đi! Tô Nhan nghiêm nghị gật đầu.

- Có các nàng thật tốt! Dương Khai nói lời thâm tình chân thành.

Bốn nàng cũng không khỏi có chút đỏ mặt, Phiến Khinh La gắt giọng: - Huynh đi nhanh đi, các vị tiền bối đều ở bên kia chế giễu kìa!
Dương Khai cười ha hả, không có mảy may cố kỵ ánh mắt người bên ngoài, nhất nhất ôm bốn nàng vào lòng, ôm chặt các nàng, dường như là muốn lưu lại sự mềm mại và ấm áp từ thân thể các nàng, lúc này hắn mới xoay người, cũng không quay đầu lại bắn nhanh về phía phương xa.

Các nàng đều há miệng, nhưng không một người nào gọi ra tiếng.

- Cung tiễn tông chủ, chúc tông chủ lên đường thắng lợi, thành công trở về! Chúc chư vị tiền bối thời thế thuận lợi, bình an trở về! Sau lưng, vang lên thanh âm của Diệp Tích Quân.

Ngay sau đó, cả Lăng Tiêu Tông đồng loạt hô: - Cung tiễn tông chủ, chúc tông chủ lên đường thắng lợi, thành công trở về! Chúc chư vị tiền bối thời thế thuận lợi, bình an trở về!

Tiếng hô như rồng, khí thế như cầu vồng, chấn động trời cao.

- Cảm tạ chúc lành! Long Thiên Thương cười ha hả, từ xa xa đáp lại.

Mấy luồng sáng nhanh chóng bắn nhanh về hướng tinh không, trong nháy mắt liền không thấy bóng dáng.

Thẳng đến lúc này, mới có thật nhiều người lặng lẽ chảy xuống nước mắt.

- - - - - - - - - - - - -

Trong tinh không, nơi nào đó, một nhóm bảy người đứng ổn định.

Trừ Dương Khai, những người khác toàn bộ đều là cường giả Hư Vương tam tầng cảnh.

Đối với Dương Khai mọi người ở đây trên cơ bản toàn bộ đều là người quen, Quỷ Tổ, Xích Nguyệt, Ngả Âu thì không cần phải nói; Long Thiên Thương cùng Dương Khai tuy rằng chưa có giao thiệp nhau nhiều, nhưng coi như đã thấy qua mấy lần; Cổ Thương Vân minh chủ Kiếm Minh là một lão già thân hình thấp bé, hơn một năm trước lúc Dương Khai ở Kiếm Minh, cũng thường xuyên trao đổi kinh nghiệm tu luyện với lão già này, Cổ Thương Vân là người bình hòa, không có mảy may làm giá, rất được Dương Khai ưa thích.

Hai người giao tình cũng xem như không tệ.

Người cuối cùng... Dương Khai lại không nhận biết.

Thấy hắn dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn về phía vị cường giả cuối cùng kia, Long Thiên Thương mỉm cười nói: - Dương Khai tới tới đây, giới thiệu cho ngươi một chút, vị này chính là tư lịch già nhất, Hư Vương tam tầng cảnh thực lực mạnh nhất trong Tinh Vực, là Vô Đạo huynh!

Dương Khai mi mắt co rụt lại, cả kinh nói: - Ngài chính là Vô Đạo đại nhân?

Vô Đạo thoạt nhìn cũng không bắt mắt lắm, mặc trường bào màu xám, râu tóc bạc trắng, tuy có chút phong phạm tiên phong đạo cốt, nhưng thân hình gầy, nếu Long Thiên Thương không giới thiệu, hắn hoàn toàn không nghĩ tới đây chính là Vô Đạo trong truyền thuyết.

Vô Đạo chỉ riêng cái tên, cũng là tượng trưng cho một thời đại.

Nghe đồn người này đã sống qua năm ngàn tuổi, đã trải qua vô số đại sự xảy ra trên Tinh Vực, từng chứng kiến nhiều thế lực thăng trầm. Tuy rằng lão là "rồng thần thấy đầu không thấy đuôi", nhưng ở trong phạm vi cường giả Hư Vương Cảnh, ai nấy đều công nhận người đứng đầu chính là Vô Đạo!

Lần đầu tiên Dương Khai nghe được tên gọi Vô Đạo này là ở trên Thúy Vi Tinh.

Đó là một lần Huyết Ngục thí luyện, Dương Khai gặp một người thanh niên tên Hứa Tân Bạch, Hứa Tân Bạch chính là của đệ tử Vô Đạo. Lạc Hải Tinh Chủ của Thúy Vi Tinh bởi vì nguyên nhân này, có vài phần kính trọng đối với Hứa Tân Bạch, có thể thấy được Vô Đạo có uy danh lớn biết bao.

Đây quả thực là cường giả già cả nhất trên Tinh Vực a.

Khó được nhất là, người này tuy rằng thực lực thông thiên, nhưng một mực ẩn cư không ra, cho tới bây giờ chưa từng làm ra chuyện ỷ thế hiếp người; hơn nữa danh tiếng cũng không tệ... được không ít võ giả kính ngưỡng sùng bái.

- Vãn bối Dương Khai, ra mắt Vô Đạo đại nhân! Dương Khai không dám sơ suất, vội vàng thi lễ chào hỏi.

- Dương tông chủ khách sáo rồi! Vô Đạo mỉm cười: - Long huynh nói như vậy bất quá là cất nhắc lão phu thôi, làm sao tông chủ cũng tưởng thật! Lão phu chẳng qua là Diêm Vương quên mất, sống lâu một chút, cũng không tài giỏi gì... Ngược lại Dương tông chủ, có thể tìm ra phương pháp đi tới Tinh Giới theo dõi võ đạo cao hơn, khiến Vô Đạo vô cùng bội phục! Lần này còn phải làm phiền Dương tông chủ dẫn đường đây!

Dương Khai luôn miệng nói không dám, nhìn chung quanh bốn phía, nói: - Chư vị có thể không quản an nguy, hiệp trợ tiểu tử đánh thông đường đi tới Tinh Giới, tiểu tử vô cùng cảm kích, xin chư vị để tiểu tử cúi đầu tạ lễ!

Nói xong, Dương Khai ôm quyền vái chào.

Xích Nguyệt cười nói: - Tiểu tử ngươi cũng đừng xem chuyện này là của riêng mình, chúng ta đáp ứng với ngươi hoàn toàn là suy tính cho mình, thực lực đạt tới Hư Vương tam tầng cảnh này, muốn đột phá, chỉ có thể đi tới Tinh Giới... Là một võ giả, ai nguyện ý không đạp bước tiến thêm? Vô Đạo có thể đến đây chính là ví dụ tốt nhất!

Vô Đạo cười khổ nói: - Không sai! Lúc nghe Long huynh nhắc tới chuyện này, lão phu đã biết, chuyến này ta là không tới không được! Nếu còn không tới, lão phu không còn sống bao lâu nữa!

Hư Vương tam tầng cảnh, sống hơn năm ngàn năm, coi như là người trường thọ, bản thân Vô Đạo tuổi thọ đã không còn nhiều, muốn tiến thêm một bước, chỉ có thể đột phá tu vi của mình, đi tới Tinh Giới là hy vọng cuối cùng của lão, sao lão có thể không đi.

- Lời tuy nói thế, nhưng tiểu tử vẫn phải cảm tạ chư vị! Dương Khai mơ hồ có chút áy náy, bởi vì hắn cũng không có báo cho mọi người biết tất cả sự thật, bao gồm chuyện người thủ hộ của Tinh Vực. Nhưng bây giờ có nói ra cũng không có ý nghĩa, cho nên Dương Khai cũng không có nói tỉ mỉ.

- Được rồi, không cần nói nhiều! Tiểu tử ngươi hãy nói bây giờ nên làm gì đi! Ngả Âu không kiên nhẫn thúc giục.

- Chư vị là toàn bộ đều muốn đi Tinh Giới sao? Dương Khai hỏi.

- Long sư thúc không đi, mà chỉ tới hiệp trợ thôi! Ngả Âu giải thích: - Hằng La Thương Hội ta sự nghiệp to lớn, dù sao cũng phải có người ở lại trấn giữ mới được, cho nên lần này sẽ do ta theo ngươi một chuyến!.

Dương Khai gật gật đầu, tỏ ý hiểu.

Lăng Tiêu Tông bên kia hắn đã làm xong an bài thích đáng, có ba vị Hư Vương Cảnh trấn giữ, đừng nói chi là Hằng La Thương Hội.

Trong Hằng La Thương Hội nếu không có cường giả Hư Vương tam tầng cảnh, chỉ sợ không cần tới bao lâu sẽ bị người ta cường thế chia cắt chiếm giữ.

- Nếu như thế, tiểu tử hãy bắt đầu vậy! Dương Khai nói dứt lời, thần sắc nghiêm lại, phất tay một cái, 9 khối Tinh Đế Lệnh bỗng nhiên bắn ra ngoài.

9 khối Tinh Đế Lệnh vốn là không tỏa sáng, không có gì lạ, thần thông phong ấn bên trong sớm đã được sử dụng, chỉ còn lại có chút đế uy mà thôi, nhưng khi chúng cùng một lúc xuất hiện ở trước mắt mọi người, không ngờ 9 khối Tinh Đế Lệnh lại phát ra một tiếng nổ vang động.

Ngay sau đó, các văn lộ trên Tinh Đế Lệnh lóe sáng.

Những văn lộ kia cực kỳ phức tạp khó hiểu, thoạt nhìn dường như tích chứa huyền cơ cực lớn, ở điều kiện không có người khống chế, 9 khối Tinh Đế Lệnh kia vẫn xoay tròn theo quỹ tích nhất định.

Dần dần, có một khối Tinh Đế Lệnh cố định ở vị trí giữa, 8 khối còn lại phân tán ở bốn phía, tạo thành một trận tám góc.

Trong minh minh, từ trong trận tám góc này truyền ra lực dẫn dắt gì đó, bên trong tinh vực, vô số năng lượng phân tán bị hút vào trong trận tám góc, làm cho Tinh Đế Lệnh kêu ong ong càng thêm rõ ràng, văn lộ trên đó cũng càng ngày càng sáng.

Đúng lúc này, Dương Khai chợt quát một tiếng: - Mời chư vị đồng loạt ra tay, rót thánh nguyên vào trong!

Dứt lời, hắn là người đầu tiên bạo phát ra lực lượng trong cơ thể mình, rót vào trong trận tám góc kia.

Những người khác cũng không cam lòng yếu thế, hoặc thét dài, hoặc là gầm nhẹ, hoặc trầm mặc im lặng, nhưng mỗi người đều xuất ra công lực cả đời.

Chỉ một thoáng, với phạm vi chỗ mọi người làm trung tâm, phương viên vạn dặm tinh không chấn động...

Chương 1927: Thông đạo Tinh Quang

Hư Vương tam tầng cảnh nếu như ra tay toàn lực, đủ để hủy diệt một tinh tu luyện nhỏ một chút.

Mà lúc này ở trong tinh không, hội tụ ước chừng sáu vị Hư Vương tam tầng cảnh và một vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh, cả bảy người đồng loạt ra tay, hiện trường đồ sộ biết bao? Năng lượng khổng lồ như thế nếu cùng phát ra, tuyệt đối có thể hủy diệt phương viên trăm vạn dặm Tinh Vực này, biến tinh không này hoàn toàn trở thành vùng chân không.

Nhưng trên thực tế tình huống như vậy cũng không có xảy ra, từ trong trận tám góc do 9 khối Tinh Đế Lệnh hội tụ thành kia, thời khắc này dường như hóa thành một cái động không đáy, mặc cho nhiều cường giả rót vào thánh nguyên như vậy, nó cũng cắn nuốt hầu như không còn.

Mọi người đồng loạt biến sắc, đều ý thức được mình có chút đánh giá thấp thủ đoạn của Đại Đế.

Đại Đế chế ra Tinh Đế Lệnh từ mấy vạn năm trước, để lại đến nay vẫn còn có uy lực cường đại như thế, rất khó tưởng tượng bản thân Đại Đế sẽ có thực lực huyền diệu bực nào.

Ánh mắt nhìn nhau, không cần trao đổi, mọi người càng thêm hung mãnh thúc giục lực lượng bản thân, rót vào trong trận tám góc kia.

Theo thời gian trôi qua, trận tám góc hào quang càng ngày càng sáng, mà bản thân trận cũng biến thành càng lúc càng lớn, vốn trận chỉ lớn bằng chậu rửa mặt, thời khắc này bất ngờ đã biến lớn thành cái mặt bàn.

Mỗi Hư Vương Cảnh đều sắc mặt ngưng trọng, điên cuồng thúc giục thánh nguyên như vậy, đối với mọi người cũng là gánh chịu không nhỏ.

Nhưng cũng cảm thấy vô cùng vui vẻ, bởi vì một vài người trong bọn họ, đã rất lâu rất lâu rồi không có nếm thử qua mùi vị xuất ra toàn lực, đều đã đứng ở đỉnh phong trên Tinh Vực, thì đâu có người nào có tư cách để bọn họ phải toàn lực ứng phó?

Mà bây giờ trận tám góc này, chính là một cánh cửa để phát tiết lực lượng rót vào!

Cổ Thương Vân lại không nhịn được nổi lên cười ha hả, không quản tới lực lượng bản thân trôi qua chút nào, dường như không muốn sống không hề tiết chế lực lượng trong cơ thể, dường như muốn nhìn xem cực hạn của bản thân như thế nào.

Những người khác tự nhiên cũng không cam lòng yếu thế, rối rít thi triển ra bí thuật, trong khoảnh khắc, năng lượng rót vào trong trận tăng thêm mấy phần uy thế.

Lại qua một hồi, sắc mặt mọi người đều trở nên khó coi.

Bởi vì bọn họ phát hiện mặc dù mình không ngừng thúc giục thánh nguyên rót vào trong đó, cũng không có mảy may dấu hiệu đánh thông đường đi tới Tinh Giới, ngược lại thì trận tám góc kia đang không ngừng trở nên lớn.

Không nhịn được mọi người nhìn về phía Dương Khai, muốn từ trên mặt hắn nhìn ra chút đầu mối, thấy Dương Khai vẫn bình tĩnh như thường, cũng không kinh hoảng chút nào, không nhanh không chậm thúc giục lực lượng, tuyệt đối không kém so với bất kỳ ai.

Hắn trấn định làm trong lòng mọi người an tâm một chút, rối rít lấy ra linh đan khôi phục nhét vào trong miệng, tiếp tục hành động.

Tình huống như vậy ước chừng kéo dài ba ngày ba đêm. Trong thời gian này cũng không biết mấy vị Hư Vương Cảnh uống vào bao nhiêu linh đan diệu dược, duy trì vận chuyển lực lượng bản thân. Cho đến một khắc nào đó ba ngày sau, trong tinh không chợt phát ra một tiếng nổ vang động.

Trận tám góc sáng lóng lánh vào giờ khắc này bất chợt khuếch trương ra bên ngoài một chút, ngay sau đó lại co rút lại thành cỡ một gian phòng, rồi ổn định lại.

Có những tia sáng đen lưu chuyển, trận tám góc giống như một cái miệng thú, tĩnh lặng đứng sừng sững giữa hư không, 9 khối Tinh Đế Lệnh sớm đã không biết đi đâu.

Mọi người rối rít thu tay lại, kinh ngạc nhìn cửa vào trận tám góc phía trước, im lặng thật lâu.

- Đây chính là thông đạo ư? Trầm mặc hồi lâu, Quỷ Tổ mới lên tiếng hỏi, từ trong đó lão có thể cảm nhận được lực lượng của hư không, vật trước mặt này có hơi tương tự với đường hành lang hư không kia, nhưng lại hoàn toàn bất đồng, dường như càng thâm thúy hơn nguy hiểm hơn, khiến người cường hãn như lão đều có phần sợ hãi trong lòng.

- Vào, hay là không vào? Cổ Thương Vân quay đầu nhìn ra bốn phía hỏi.

Không ai có thể đưa ra đáp án.

Mọi người đều đưa mắt nhìn sang Dương Khai.

Dương Khai nhíu nhíu mày, mở miệng nói: - Vào thì nhất định phải vào, bất quá... mọi người trước khôi phục một chút đi!

- Dương Khai nói không sai! Xích Nguyệt nghiêm nghị gật đầu: - Bên trong nói không chừng có nguy hiểm gì đó!

- Vậy thì dùng nửa ngày khôi phục đi, cũng không biết vật này có thể tồn tại bao lâu, nếu trì hoãn thời gian lâu dài nó lại biến mất, vậy coi như mất nhiều hơn được! Vô Đạo nói ra lo âu trong lòng.

Mọi người cũng không có ý kiến, lập tức mỗi người lấy ra linh đan, tìm kiếm vị trí gần đó tĩnh tọa khôi phục.

Dương Khai thì lấy ra từ trong nhẫn không gian một nắm lớn thánh tinh, vận chuyển thánh nguyên làm nổ tung, để năng lượng dư thừa quanh quẩn bốn phía, phụ trợ các vị cường giả khôi phục.

Nửa ngày sau, mọi người lần nữa tụ tập trước cửa vào trận tám góc kia.

Dương Khai một mình đứng trước, không sợ hãi chút nào, mở miệng nói: - Sẽ do tiểu tử đi tiên phong, chư vị tiền bối đi sau!

- Chuyện như vậy sao có thể có phần ngươi?

Ngả Âu hừ một tiếng, nói như thế nào đi nữa Dương Khai cũng là con rể của ông, thân là nhạc phụ, dĩ nhiên ông không thể để Dương Khai đi mạo hiểm, vạn nhất xảy ra chuyện gì, chẳng phải là Tuyết Nguyệt ở góa sao?

Nói vừa dứt lời, Ngả Âu định là người thứ nhất đi vào trong đó. Dương Khai đưa tay ngăn ông lại, thản nhiên nói: - Ta tinh thông lực lượng không gian, đây coi như là đường hành lang hư không, ta đi trước dễ dàng hơn một chút!

- Dương Khai nói không sai, Ngả Âu ngươi cũng đừng cậy mạnh, tình huống trước mắt này còn là lực lượng không gian có tác dụng nhiều hơn! Xích Nguyệt gật đầu đồng ý.

Ngả Âu chần chờ một chút, cuối cùng vẫn nói: - Vậy tiểu tử ngươi phải cẩn thận một chút!

Dương Khai mỉm cười, quay đầu lại nhìn Long Thiên Thương nói: - Long tiền bối, U Ám Tinh bên này làm phiền tiền bối chiếu cố nhiều hơn!

- Ngươi yên tâm, ta sẽ thường xuyên đến đây, dù sao hiện tại lui tới cũng dễ dàng, một ngày còn Hằng La Thương Hội ta, U Ám Tinh nhất định bình yên không lo! Long Thiên Thương trầm giọng nói.

- Đa tạ tiền bối! Dương Khai nghiêm nghị ôm quyền nói, lúc này mới xoay người, một đầu đâm vào cửa vào trận tám góc kia.

Theo sát sau hắn, Cổ Thương Vân, Vô Đạo, Quỷ Tổ nhất nhất lao nhanh vào trong đó.

Xích Nguyệt cũng theo sát.

Ngả Âu nói từ biệt một câu với Long Thiên Thương, rồi cũng vọt vào bên trong.

Thời gian chỉ trong nháy mắt, tại chỗ chỉ còn lại có một mình Long Thiên Thương, lão lẳng lặng nhìn cửa vào trận kia, trong mắt cũng toát ra vẻ vô cùng hướng tới, cuối cùng lão thở dài một tiếng, xoay người bay trở về hướng U Ám Tinh.

- - - - - - - - - - - - -

Dương Khai vừa vọt vào cửa trận kia, lập tức bị cảnh tượng trước mắt làm cho hoảng sợ ngây người.

Hắn nghĩ rằng trong này cũng giống như mình thông qua đường hành lang hư không trước kia, hẳn là hư vô hỗn độn trống không.

Nhưng khi hắn đi vào, mới phát hiện chuyện căn bản không giống như mình nghĩ như vậy.

Nơi này hoàn toàn không phải hư vô hỗn độn trống không, mà tràn đầy năng lượng cực kỳ tinh thuần.

Bốn phía có điểm điểm ánh huỳnh quang, giống như đặt mình trong biển tinh quang, những ánh huỳnh quang kia giống như vô số con đom đóm bay múa, mà dường như có tính mạng của mình, rất sống động.

Phóng mắt nhìn tới, cảnh tượng chung quanh đều tràn đầy tinh quang này.

Tự mình nhưng lại dường như đặt mình trong biển tinh quang.

Dương Khai không nhịn được thư thái hừ một tiếng, chỉ cảm thấy cơn mệt mỏi mấy ngày nay đánh thông thông đạo Tinh Giới biến mất sạch.
Tâm niệm vừa động, bốn phía tinh quang lại giống như bị dẫn dắt, tụ lại hướng thân thể hắn, ngay sau đó biến mất vào trong cơ thể hắn.

Lực lượng tinh thuần từ chỗ tinh quang biến mất lại sản sinh ra, di chuyển trong tứ chi bách hài, tràn đầy thân thể mình còn chưa có khôi phục.

Dương Khai vô cùng vui mừng, vạn lần không nghĩ tới lại phát sinh chuyện như vậy.

- Đây là... Sau lưng truyền đến tiếng một người kinh hô, hiển nhiên cũng bị cảnh tượng chỗ này làm cho kinh sợ ngây người.

Dương Khai không cần quay đầu lại, cũng biết đó là Cổ Thương Vân minh chủ Kiếm Minh.

Ngay sau đó, truyền đến tiếng hô to gọi nhỏ, Vô Đạo, Quỷ Tổ, Xích Nguyệt, Ngả Âu, thời khắc này tất cả đều không có chút hình tượng cao cao tại thượng ngày xưa, không còn tâm cảnh của cường giả Hư Vương tam tầng cảnh nên có, đều đang khiếp sợ dị thường ở chỗ này.

- Năng lượng thiên địa thật nồng đậm, hơn nữa... cực kỳ tinh thuần, hoàn toàn không cần luyện hóa cũng có thể trực tiếp hấp thu!

- Nếu ở nơi này tu luyện, chẳng phải là một ngày sánh được với một năm ở phía ngoài?

- Nơi này rốt cuộc là địa phương nào? Chẳng lẽ đã đến Tinh Giới?

- Nơi này hẳn không phải là Tinh Giới! Dương Khai lắc lắc đầu.

- Làm sao ngươi biết?

- Nói không rõ! Dương Khai cười khổ giải thích: - Nhưng ta biết, nơi này hẳn là vị trí giữa Tinh Vực và Tinh Giới, chỉ có thông qua nơi này mới có thể đi vào Tinh Giới!

- Môi trường của nơi này đã ưu việt như thế, chẳng lẽ Tinh Giới càng cao thâm hơn?

Có chung ý niệm này, mọi người đều không thể bình tĩnh nữa, nếu đúng như vậy thì ngày đột phá cảnh giới của mình sắp tới rồi! Mọi người có thể tu luyện đến Hư Vương tam tầng cảnh, không ai không phải là thiên tài tuyệt đỉnh, nếu có môi trường thích hợp nhất định có thể làm cho tu vi kế tiếp kéo lên.

- Tinh Giới là tình huống ra sao, ta cũng không rõ lắm, nhưng nơi này... có lẽ không thể ở lâu! Dương Khai cũng không có bị hết thảy trước mắt choáng váng đầu óc, tĩnh táo phân tích.

- Chỉ giáo cho?

- Nơi này dù sao cũng là một chỗ thông đạo, ai có thể bảo đảm nó một mực ổn định như vậy? Vạn nhất có rung chuyển cái gì, chúng ta có khả năng phải vĩnh viễn bị lạc ở chỗ này!

Nghe hắn nói như vậy, mọi người đều không khỏi cả kinh, lúc này mới ý thức được mình có chút xem thường nguy hiểm.

Ngả Âu gật đầu nói:

- Dương Khai nói không sai, nơi này chỉ sợ đúng thật không phải chỗ ở lâu!

Dương Khai cười cười: - Bất quá cũng không cần quá khẩn trương, nếu phải đi ngang qua chỗ này, tự nhiên phải tận lực kiếm nhiều chỗ tốt mới thỏa đáng! Vừa rồi ta cảm thụ một chút, tinh quang nơi này chẳng những có thể khôi phục thánh nguyên, dường như còn có hiệu quả tẩy rửa thân thể và thần hồn, chư vị không ngại vận công hấp thu nhiều một chút đi!

- Công hiệu tẩy rửa thân thể và thần hồn! Vô Đạo trong mắt sáng ngời, cười to nói:

- Nếu đúng như vậy, thì không thể bỏ phí uổng công!

Biết được tin tức này, mọi người làm sao chậm trễ, vội vàng vận chuyển huyền công, nỗ lực hấp thu tinh quang như đom đóm rậm rạp bốn phía kia.

Nhưng rất nhanh, mọi người đều phát hiện một vấn đề.

Đó chính là trong sáu người, tốc độ hấp thu tinh quang của Dương Khai và Ngả Âu, dường như nhanh hơn không chỉ gấp mười mấy lần so với người khác. Nhất là Dương Khai nơi hắn đi qua, tinh quang dường như bị lực lượng gì đó dẫn dắt, rối rít như thiêu thân lao đầu vào lửa vọt tới hướng hắn, dẫn tới chỗ hắn đi qua, không còn nửa điểm tinh quang.

Ngả Âu tuy rằng tình huống cũng không kém, nhưng so với Dương Khai còn có chênh lệch rất rõ ràng.

Về phần những người khác, thì càng kém. Bọn họ phải phí sức tâm tư, dùng thánh nguyên bản thân dẫn dắt những tinh quang kia, mới sáp nhập vào trong cơ thể mình được.

Bàn về hiệu suất, còn không bằng một phần trăm của Dương Khai!

- Hai người các ngươi tu luyện huyền thông bí thuật gì vậy?

Vô Đạo không sao hiểu được, trong sáu người ở đây Dương Khai, Ngả Âu cũng không phải mạnh nhất, nhất là Dương Khai, mới chỉ là Hư Vương lưỡng tầng cảnh mà thôi, tu vi ở dưới cùng, nhưng hấp thu tinh quang lại là lợi hại nhất... điều này làm cho lão bất kể nghĩ như thế nào đều không nghĩ ra...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau