VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1896 - Chương 1900

Chương 1898: Ngươi chính là tên Dương Khai kia?

Trời ạ! Làm sao lại xảy ra chuyện như vậy!

Hai người này ở bên trong rốt cuộc làm những gì? Tam đệ tồn tại như ác ma nhân gian này, như thế nào có loại biểu hiện ly kỳ như thế? Thần Đồ thậm chí từ trong khóe mắt Tuyết Nguyệt thấy được một loại kêu là phong tình quyến rũ!

Sâu trong nội tâm Thần Đồ kêu rên không ngừng, ánh mắt nhìn Dương Khai cũng thay đổi hẳn..

Một bên, Lê Nặc cùng Xuân di cũng đều ngây người như phỗng, không biết nên nói cái gì cho phải.

Tuyết Nguyệt hiển nhiên cũng hiểu rõ nhất định là ba người này hiểu lầm, chỗ khóe mắt lộ vẻ ngượng ngùng càng rõ ràng hơn, ánh mắt mơ hồ, có cảm giác như có tật giật mình.

- Thần Đồ huynh, ta theo Tuyết Nguyệt đi Thủy Thiên Thành một chút!

- À... Thần Đồ máy móc đáp lại, căn bản không có nghe rõ rốt cuộc Dương Khai đang nói gì.

- Vậy xin cáo từ trước! Dương Khai mỉm cười, ôm quyền nói: - Ngũ Phương Thương Hội bên kia, làm phiền Thần Đồ huynh nhiều hơn!

Sau khi nói xong, hắn nháy mắt ra hiệu về phía Tuyết Nguyệt, hai người liền tế ra Tinh Toa, bay lên không trung.

Thẳng đến bóng dáng hai người mất dạng, đám người Thần Đồ mới chợt tỉnh thần lại.

Thần Đồ vỗ đùi, vẻ mặt đưa đám nói:

- Xong rồi xong rồi, tam đệ sao không tự trọng như thế, sao lại làm như vậy... Còn Dương huynh nữa... Ôi...

Hắn một bộ dáng bóp trán than tiếc cho hai người.

Xuân di cùng Lê Nặc cũng đều là thái độ này.

- Cái này ta cũng xong rồi! Thần Đồ khổ não ôm đầu, ngồi chồm hổm dưới đất không có hình tượng chút nào.

- Nhị công tử, chuyện này liên quan gì tới ngài chứ?

Lê Nặc tò mò nhìn hắn.

- Dương huynh là người ta mang về đây. Sớm biết hắn có bệnh thích như thế, lại quen thân với tam đệ, thì đánh chết ta cũng không dẫn hắn tới Thủy Nguyệt Tinh. Lần này xong rồi, phụ thân vẫn muốn ta và tam đệ sớm ngày cưới vợ, làm tốt kéo dài con nối dõi trong nhà, nhìn tam đệ như vậy, đâu còn có thể kéo dài con nối dòng cái gì... Sau này chẳng phải gánh nặng này là một mình ta gánh chịu hay sao? Thần Đồ oán trách, lộ ra dáng vẻ bị áp lực như núi.

Lê Nặc hé miệng cười nói: - Phận làm con, kéo dài con nối dòng là chuyện đạo lý chính đáng, nhị công tử còn buồn phiền gì chứ!

Thần Đồ ngẩng đầu, nghiêm túc nhìn Lê Nặc, bỗng nhiên nói: - Vậy bằng không cô nương hãy sinh cho ta đứa bé đi!

Lê Nặc mặt đỏ lên, lườm Thần Đồ một cái, rồi sãi bước chân nhỏ chạy đi.

Phía sau truyền đến tiếng Thần Đồ kêu vói theo: - Có đáp ứng hay không, cô nương phải trả lời một câu chứ! Chạy cái gì?

Xuân di ở một bên lắc đầu không ngừng, đầy mặt bất đắc dĩ!

- - - - - - - - - - - -

Thủy Thiên Thành, chính là thành trì phồn hoa nhất, linh khí nồng đậm nhất trên Thủy Nguyệt Tinh, bất kỳ võ giả nào muốn đi vào cũng phải bỏ ra một khoản thánh tinh xa xỉ làm lộ phí. Mà muốn ở lại trong thành trì, cũng phải nộp số lượng thánh tinh tương ứng mới được.

Bên trong thành lại mở ra các nhà ở lớn có nhỏ có, cung cấp cho võ giả thuê mướn.

Cả Thủy Thiên Thành, quả thực là một chiếc máy kiếm tiền, mỗi một ngày đều có thể kiếm một lượng lớn thánh tinh.

Tuyết Nguyệt dẫn Dương Khai đi tới Thủy Thiên Thành, cũng không cần lấy ra chứng minh thân phận, võ giả thủ vệ kia liền cung kính cho đi, đồng thời tò mò quan sát Dương Khai, không biết Dương Khai là lai lịch thế nào, mà lại đi chung với tam thiếu Tuyết Nguyệt đại danh đỉnh đỉnh kia.

Vào bên trong thành, nơi Tuyết Nguyệt đi qua, không ngừng có tiếng thiếu nữ hét lên, dừng chân ngắm nhìn nàng, trên mặt họ đều lộ ra vẻ mê muội; cũng có thiếu nữ to gan, mặc hở hang liếc mắt đưa tình về phía nàng, hiển lộ phong tình; bất quá phần lớn thiếu nữ đều là dáng vẻ ngượng ngùng, lặng lẽ quan sát Tuyết Nguyệt, tự mơ mộng chuyện tình yêu.

Thậm chí còn có nam nhân lộ ra bộ dáng si mê, lẳng lặng nhìn nàng.

Tuyết Nguyệt dường như sớm đã thành thói quen, đưa mắt ra hiệu với Dương Khai, sau đó lập tức bay lên không bay lên, bay đi hướng trung tâm Thủy Thiên Thành.

Dương Khai nín cười, bay theo sau nàng.

Hai người mới vừa đi, liền có một người cầm một số bức họa vọt tới trên đường phố, hô to: - Bán bức họa tam công tử, xuất từ tay danh gia, cùng thân cao mập gầy không khác với người thật. Có nó, là có thể ngày đêm đối mặt với tam công tử; có nó, giống như tam công tử bồi bạn bên cạnh... 1000 thánh tinh một tấm, muốn mua thì nhanh chân lên!

Khi nói chuyện, hắn một tay mở ra một bức họa. Trên bức họa kia là một người mặt như quan ngọc, phong thần tuấn lãng, cầm trong tay chiết phiến, áo trắng như ngọc, tóc dài như mực, không phải Tuyết Nguyệt thì là ai. Trên bức họa kia Tuyết Nguyệt hơi nhếch khóe miệng, dường như đang mỉm cười nhìn người vẽ.

Trong khoảnh khắc, vô số thiếu nữ ùa lên, vây quanh người bán hình vẽ kia lớp lớp, trong đó thậm chí không thiếu một số nam nhân.

- Cho ta một tấm!

- Ta muốn hai tấm!

- Nhanh lên, tiền trao cháo múc, đây là 1000 thánh tinh!

- Ô ô, cho ta một tấm đi! Lão bà ta nói, lần này mà không mua được, sẽ không cho ta bước vào nhà! Ô ô, tam thiếu ta hận ngươi!

- Con bà nó, người nào sờ ngực lão nương, đứng ra cho lão nương, có gan làm mà không có gan thừa nhận sao?

- Ồn ào gì thế, những bức họa này lão tử bao hết! Một nam nhân cao lớn thô kệch, một mặt râu quai nón, vừa chuyển thánh nguyên, đẩy mọi người đều văng ra ngoài, trực tiếp đưa cho người bán bức họa một cái nhẫn không gian, sau đó đoạt lấy tất cả bức họa còn lại, hai tròng mắt quét nhìn bốn phương, đầy khí phách, hừ lạnh nói: - Đám dung tục tầm thường các ngươi này, hãy nhìn lên tam thiếu là thân phận gì? Cũng chỉ có anh hào cái thế như lão tử mới có thể xứng với tam thiếu!

"Ụa..." Trên bầu trời, Tuyết Nguyệt lảo đảo một cái, thiếu chút nữa một đầu rơi xuống.

Tuy rằng đã bay khá xa, nhưng với tu vi của nàng, tự nhiên cũng nghe rõ ràng thanh âm bên dưới, không khỏi một thân nổi da gà.

Dương Khai tò mò nhìn nàng: - Mỗi lần cô nương xuất hiện, đều sẽ dấy lên phong ba như vậy ư?

- Không kém bao nhiêu đâu! Tuyết Nguyệt nói với vẻ mặt bất đắc dĩ: - Cho nên dưới tình hình chung, ta sẽ không ló mặt ra ngoài!

Khi nói chuyện, nàng liếc nhìn Dương Khai sâu kín nói tiếp: - Buồn cười lắm sao?

- Ta không có cười nha! Dương Khai nghiêm trang trả lời.

- Hừ! Nếu huynh dám cười ra tiếng, ta muốn huynh hãy đợi đấy!

- Ta thật không có cười... Ha Ha Ha!

"Rốp Rốp..."

Tuyết Nguyệt nghiến hàm răng trắng đều sắp bị vỡ nát.

Thủy Thiên Thành chỗ trung ương nhất, linh khí đầy trời, dày đặc như thực chất, chỉ khác một đường liền có thể thực hiện trình độ linh khí hóa sợi.
Mà ở chỗ này, có một dãy cung điện nguy nga sừng sững, đây cũng là trung tâm nhất của Hằng La Thương Hội, chẳng những nơi này là quyền lợi trung tâm nhất, cũng là tài phú trung tâm nhất.

Dãy cung điện góc tây bắc, bên trong một cung điện, một nam nhân vóc người khôi ngô, khí thế như sư tử đang chau mày, bước qua bước lại bất an, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn ra phía ngoài, dường như là đang đợi người nào.

Bộ dáng người này lo âu đã viết rõ trên mặt, chân mày đều nhíu sát, dường như vĩnh viễn cũng không thể giãn ra.

Trong đại điện còn có một số người khác, nhìn phục sức của họ, hiển nhiên là một đám luyện đan sư Hư cấp trở lên, phóng mắt nhìn bất kỳ địa phương nào đều là nhân vật cực kỳ tôn quý.

Nhưng những luyện đan sư này lại không một người nào dám mở miệng nói chuyện, e sợ chọc giận nam nhân khôi ngô kia không vui.

Không gì khác, nam nhân này là chủ nhân của Hằng La Thương Hội, là hội trưởng Ngả Âu!

Luyện đan sư Hư cấp tuy rằng thân phận tôn quý, nhưng cũng không sánh bằng người chủ của Hằng La Thương Hội; huống chi, bọn họ đối với tình huống nữ nhân trong điện kia bó tay không có biện pháp, đều tự giác mất thể diện, đâu còn muốn chủ động tìm xui xẻo.

Ngả Âu vốn dáng người to lớn, eo gấu lưng hổ, tạo cho người ta một áp lực cực mạnh, thời khắc này tâm tình phiền não, thỉnh thoảng không tự chủ toát ra dao động thánh nguyên của Hư Vương lưỡng tầng cảnh, làm cho các luyện đan sư trong đại điện kêu khổ thấu trời, nhưng lại không dám nhắc nhở.

Bất chợt, Ngả Âu dừng lại bước chân, cặp mắt phát sáng nhìn ra ngoài.

Ngay sau đó, ông lộ vẻ mặt vui mừng, bước nhanh ra đón, trên miệng lại vội vàng nói: - Đúng là Tả Đức đại sư tới?

Trước đại điện, hai vầng sáng hạ xuống, lộ ra thân ảnh, một người là Tuyết Nguyệt, một người là Dương Khai.

Nghe câu nói của Ngả Âu, Dương Khai theo bản năng quay đầu lại nhìn thoáng qua, lại phát hiện sau lưng cũng không có người nào, nhưng Tuyết Nguyệt có điều hiểu ý, vội vàng giải thích: - Cha, không phải Tả Đức đại sư tới!

- Không phải Tả Đức đại sư! Ngả Âu sắc mặt trầm xuống, ánh mắt lạnh lùng nhìn lướt qua Dương Khai, ngay sau đó hướng về phía Tuyết Nguyệt phẫn nộ quát: - Nếu không phải Tả Đức đại sư, ngươi dẫn hắn tới đây làm gì, ngươi nghĩ nơi này là địa phương nào?

Bị Ngả Âu quát mắng khiển trách một hơi, Tuyết Nguyệt cũng không dám phản bác, chỉ cúi thấp đầu nói xin lỗi: - Thật xin lỗi cha, nhưng vị bằng hữu này của con cũng là một vị luyện đan sư, cho nên...

- Luyện đan sư! Ngả Âu sắc mặt hơi buông lỏng, lúc này mới lần nữa quan sát Dương Khai, đợi nhận ra tu vi của Dương Khai liền cả kinh kêu lên: - Hư Vương lưỡng tầng cảnh!

Cho tới giờ khắc này ông mới phát hiện, cảnh giới tu vi của Dương Khai, lại ngang cấp với mình.

Có chút không dám tin lần nữa dò xét lại một phen, xác nhận mình cũng không có nhìn sai, lúc này ông mới nghi hoặc nói: - Nguyệt Nhi, khi nào thì ngươi có bằng hữu như vậy?

Ông cảm nhận Dương Khai rất xa lạ, Tuyết Nguyệt tuy rằng tư chất không tầm thường, nhưng đến nay cũng chỉ là Phản Hư tam tầng cảnh, hoàn toàn không có khả năng làm quen được với bằng hữu Hư Vương lưỡng tầng cảnh, cho nên ông rất tò mò muốn biết.

- Hắn chính là con đã nói với cha... Dương Khai! Tuyết Nguyệt nhỏ giọng đáp, một bên trả lời một bên lặng lẽ quan sát biến hóa trên mặt Ngả Âu.

- Tiểu tử Dương Khai, ra mắt Ngả Âu hội trưởng! Dương Khai ôm quyền, không nóng không lạnh chào một câu.

Tuy rằng hắn có chút không cao hứng lắm vừa rồi Tuyết Nguyệt vô duyên vô cố bị trách mắng, nhưng đứng ở trước mặt hắn, dù sao cũng là phụ thân của Tuyết Nguyệt và Thần Đồ, cho nên trên lễ phép cũng thể thiếu.

- Dương Khai? Ngả Âu nhướn mày, bỗng nhiên như là nhớ ra điều gì, hô nhỏ: - Ngươi chính là tên Dương Khai kia?

- Xem ra Ngả Âu hội trưởng có biết về ta! Dương Khai khẽ nhíu mày, biến hóa trên nét mặt Ngả Âu làm hắn có cảm giác không đúng.

- Biết, rất biết! Ngả Âu trầm giọng đáp lại, đột nhiên, bộc phát ra thánh nguyên, đưa ra một bàn tay chụp thẳng tới hướng Dương Khai.

Nhìn theo tư thế đó, dường như là muốn bắt giữ Dương Khai!

- Cha! Tuyết Nguyệt biến sắc kêu lên. Không biết vì sao phụ thân của mình vừa thấy mặt liền ra tay với Dương Khai.

Dương Khai chợt lạnh mặt xuống, đưa tay đẩy Tuyết Nguyệt qua một bên, đồng thời chụp ra một chưởng, trên lòng bàn tay thánh nguyên bắt đầu khởi động, xoay tròn, tích chứa một lực lượng dồi dào chống cự lại.

"Ầm..."

Trong đại điện truyền ra tiếng vang to lớn, lực lượng của hai vị Hư Vương Cảnh va chạm giữa hư không, cuốn lên cuồng phong, quét ra bốn phía.

Chốc lát, bụi bậm lắng đọng, Dương Khai thụt lùi ba bước, Ngả Âu lui về sau hai bước.

Một phen đấu chiến này, Ngả Âu hơi chiếm chút thượng phong...

Chương 1899: Bằng hữu đừng lấy làm lạ

Trong đại điện, cuồng phong quét qua, trừ Tuyết Nguyệt được Dương Khai che chắn bảo vệ, tất cả những người khác đều ngã trái ngã phải, kêu khổ thấu trời...

- Ngả Âu hội trưởng, đây là ý gì? Dương Khai hí mắt nhìn nam nhân eo gấu lưng hổ trước mặt, thanh âm lạnh nhạt hỏi.

Ngả Âu lại là sắc mặt kinh ngạc nghi hoặc không chừng, cặp mắt trợn tròn như mãnh hổ, khiến người ta thấy mà kinh sợ, bỗng nhiên, ông cười lớn một tiếng:

- Quả nhiên là từ xưa anh hùng xuất thiếu niên! Tiểu tử, ngươi quả nhiên rất xuất sắc, lúc Nghê Quảng nói với ta về ngươi, ta còn có chút không tin, nhưng hiện tại xem ra, dường như Nghê Quảng còn coi thường ngươi, ngươi tư chất cao hơn Nguyệt Nhi không chỉ một bậc!

- Tiền bối quá khen rồi! Tiểu tử bất quá thu được chút ít cơ duyên mà thôi! Dương Khai trả lời, trên mặt không kiêu ngạo không siểm nịnh.

Ngả Âu bỗng nhiên đưa tay: - Đưa vật kia ra đây!

Tuyết Nguyệt đứng ở một bên, vốn sắc mặt tái nhợt, cũng không hiểu vì sao phụ thân mình vừa gặp mặt liền ra tay với Dương Khai, bất quá vừa nghe câu này, bỗng nhiên có chút suy nghĩ minh bạch.

Dương Khai nhướn mày, hơi trầm ngâm một chút, cũng chợt hiểu ra, mỉm cười nói: - Không biết tiền bối muốn ta lấy ra vật gì?

- Ngươi tự biết rõ trong lòng! Ngả Âu có vẻ có chút không nhịn được.

Dương Khai nói:

- Nếu tiền bối là muốn một giọt kia của ta, ta có thể nói cho tiền bối biết, cho dù ta đưa ra cũng vô dụng! Cốc phu nhân hiện giờ là thần hồn bị hao tổn, vật kia chỉ có thể tu bổ bị thương thân thể, điểm này hẳn là tiền bối trong lòng biết rõ!

Tiểu nương của Tuyết Nguyệt tên là Cốc Bích Hồ, điểm này tại trên đường nàng đã nói cho Dương Khai biết, cho nên Dương Khai xưng hô một tiếng Cốc phu nhân cũng không sai.

- Ta dĩ nhiên biết! Ngả Âu trầm giọng nói.

- Vậy tiền bối là muốn một cây kia à? Dương Khai trố mắt nhìn, cười hà hà nói: - Điểm này xin thứ cho tiểu tử không thể đáp ứng!

Trong đại điện, các luyện đan sư Hư cấp nghe nói như rơi vào trong sương mù, đều tò mò giương mắt nhìn sang, không biết một giọt cùng một cây trong miệng Dương Khai nói rốt cuộc là chỉ vật gì.

Nhưng bất luận là Dương Khai, Ngả Âu hay là Tuyết Nguyệt, đều hiểu rõ rốt cuộc là vật gì.

Bất Tử Nguyên Dịch và Bất Lão Thụ!

Ngả Âu sở dĩ vừa thấy mặt liền ra tay với Dương Khai, chính là muốn cướp đoạt Bất Lão Thụ của hắn, để trị thương cho Cốc Bích Hồ, Bất Tử Nguyên Dịch cố nhiên không cách nào giúp cho Cốc Bích Hồ khôi phục thần hồn bị hao tổn; nhưng Bất Lão Thụ thì khác, có Bất Lão Thụ là có thể bất tử bất diệt, chữa trị thần hồn quả thực dễ dàng.

- Ngươi đừng nói với ta. ngươi đã dung hợp nó! Ngả Âu hai tròng mắt toát ra tia sáng khiếp người, như muốn ăn thịt người, phẫn nộ nhìn Dương Khai.

Dương Khai cười mà im lặng.

Ngả Âu lập tức trái tim chìm vào đáy cốc, nghĩ kỹ lại: quả thật có khả năng này!

Dù sao căn cứ theo lời kể của Nghê Quảng: Lúc đó đi vào Thất Lạc Chi Địa, Dương Khai cũng giống như Tuyết Nguyệt, đều là Phản Hư tam tầng cảnh mà thôi, nhưng hôm nay mới qua mấy năm chứ? Tiểu tử này lại đã tấn thăng đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh!

Cho dù một võ giả có nhiều cơ duyên bao nhiêu đi nữa, cũng không có khả năng trong thời gian ngắn, thực lực tăng lên cao như thế.

Duy nhất chỉ một giải thích, đó chính là cơ duyên to lớn!

Mà dung hợp Bất Lão Thụ hiển nhiên là loại cơ duyên này.

Ngả Âu không tin vận chuyển thần niệm, quét mắt dò tìm trên người Dương Khai, hoảng sợ phát hiện trong cơ thể Dương Khai khí huyết lực cực kỳ thịnh vượng, dao động khí huyết kia ẩn núp cuồn cuộn đến ngay cả cường giả như ông đều cảm nhận trong lòng run sợ.

- Ngươi lại thật sự đã dung hợp! Ngả Âu la thất thanh, sắc mặt xám như tro, trong mắt lưu lại một chút hy vọng bỗng nhiên tiêu tan.

Ông cũng không phải bởi vì chí bảo Bất Lão Thụ này vô duyên với mình mà suy sụp tâm tình, mà chỉ vì không thể dùng Bất Lão Thụ để cứu Cốc Bích Hồ.

Dương Khai không có giải thích, để mặc cho ông ta hiểu lầm.

Trầm mặc một hồi, bỗng nhiên Ngả Âu lại nạt nhỏ: - Mặc dù dung hợp cũng không sao, trong máu huyết của ngươi nhất định còn giữ năng lượng của bảo bối đó, chỉ cần trích máu của ngươi, nhất định phu nhân được cứu!

Hiện tại ông cũng là cách gì cũng muốn thử khi tuyệt vọng, nghĩ tới là muốn làm ngay.

Nghe Ngả Âu nói như vậy, Tuyết Nguyệt biến sắc, vội vàng chạy vọt ra chắn trước mặt Dương Khai, trong miệng hô nhỏ: - Cha, không thể...

- Ngươi đi ra ngoài, nơi này không có phần ngươi xen lời! Ngả Âu gào to. - Đường đường là hội trưởng Hằng La Thương Hội, một phương bá chủ Tinh Vực, thì ra chẳng qua cũng thế thôi! Quả nhiên nghe danh không bằng gặp mặt! Dương Khai hừ lạnh nói.

- Tiểu tử ngươi nói gì, chú ý lời nói của ngươi! Ngả Âu híp mắt lại.

Dương Khai cười lạnh không ngừng: - Nếu không phải nhìn ở mặt mũi Tuyết Nguyệt, ta sẽ đứng ở chỗ này nói chuyện với ông sao? Chỉ bằng vào vừa rồi ông ra tay với ta, ta đã có thể lật đáy lên trời cả Thủy Thiên Thành này. Nếu không phải nhìn thấy ông vì cứu chữa tâm thần nữ nhân của mình không xong, hôm nay Hằng La Thương Hội ắt sẽ trở thành khói bụi!.

Tuyết Nguyệt sắc mặt chợt tái nhợt, vội vàng kéo kéo tay áo Dương Khai, thấp giọng nói:

- Huynh sao nói vậy!

Dương Khai cười cười: - Ta cũng rất dễ nói chuyện, bất quá tốt nhất phụ thân cô tĩnh táo một chút!

Ngả Âu cũng chợt tỉnh thần lại, ý thức được đứng ở trước mặt mình cũng không phải là một trái hồng mềm có thể tùy ý bóp nặn, mà là một cao thủ Hư Vương lưỡng tầng cảnh, có thể ngồi ngang hàng với mình, thực lực gần như chẳng phân biệt được trên dưới!

Thật nếu chọc giận cao thủ cấp bậc loại này, thì chỉ sợ hôm nay cũng không cách nào lành, không nói gì khác, Thủy Thiên Thành này bị hủy là chuyện chắc chắn.

- Tiểu tử thật ngông cuồng! Tuy rằng tĩnh táo không ít, nhưng mặt mũi vẫn không thể đánh mất.

- Ta mới từ Tử Tinh đến đây! Dương Khai mỉm cười, lời nói này có chút không giải thích được, nhưng Dương Khai tin rằng Ngả Âu phải hiểu rõ mình có ý gì.

Ngả Âu chợt ngẩn ra, ngạc nhiên nhìn Dương Khai, quả nhiên như là suy nghĩ minh bạch điều gì, thấp giọng nói:

- Thì ra là ngươi làm!

Tuyết Nguyệt mặc dù không có nhận được tin tức biến cố của Tử Tinh bên kia, nhưng Ngả Âu thân là hội trưởng Hằng La Thương Hội, tầm mắt trải rộng khắp Tinh Vực, chuyện lớn như thế, sao có thể không biết?

Khi nghe Dương Khai nói ra câu này, lập tức Ngả Âu sáng tỏ, biến cố hơn nửa năm trước của Tử Tinh, không ngờ kẻ đầu têu làm chuyện xấu đang đứng trước mặt mình.

Đây chính là nhân kiệt mà Cuồng Sư Tông tự mình truy kích, đều vô công trở về! Cho dù là ông tự mình ra trận, cũng không dám bảo đảm có thể toàn thân trở lui!

Suy nghĩ minh bạch điểm này, Ngả Âu hít vào một hơi, gật gật đầu nói: - Là bổn tọa vừa rồi thất lễ, bằng hữu đừng lấy làm lạ!

Bằng hữu... Tuyết Nguyệt co giật khóe miệng một cái, thầm nghĩ thế nào cha lại xưng huynh gọi đệ với Dương Khai, đây không phải là rối loạn bối phận sao? Nàng vội vàng u oán liếc nhìn Dương Khai.

Dương Khai cười khan ha ha:
- Tiền bối nghiêm trọng rồi! Tiền bối tâm tư dồn hết vào phu nhân, có điều kích động là chuyện đương nhiên, tiểu tử có thể hiểu!

- Như thế là tốt, bằng hữu quả nhiên là người rộng lượng! Chuyện của bằng hữu ta cũng nghe qua không ít, Nghê Quảng rất tôn sùng đối với bằng hữu! Hôm nay nếu đã tới Thủy Thiên Thành ta, vậy cứ an tâm ở lại ít ngày, đợi ta xử lý xong chuyện trước mắt, sẽ hàn huyên với bằng hữu.

Dương Khai nghe trong giọng nói của Ngả Âu, lập tức sáng tỏ Nghê Quảng hẳn không có nói chuyện giữa mình và Tuyết Nguyệt cho ông biết, nếu không, khẳng định Ngả Âu sẽ không nói chuyện với mình như vậy.

- Cha, Dương Khai là một vị luyện đan sư! Tuyết Nguyệt thấy cha mình mở miệng là xưng hô Dương Khai bằng hữu này bằng hữu kia, cả người cũng không được tự nhiên, vội vàng đổi chủ đề.

- Hả? Ngả Âu có vẻ kinh ngạc nhìn Dương Khai: - Bằng hữu tu vi cao thâm như vậy, lại còn tinh thông đan đạo ư?

- Có đọc lướt qua!

Dương Khai khiêm tốn nói.

- Không chỉ như vậy chứ? Tiểu tử ngươi cũng không nên quá khiêm nhường! Bên cạnh bỗng nhiên truyền đến thanh âm một người.

Ngả Âu nhướn mày, trên mặt lộ ra một tia không vui. Người dám chen miệng trong lúc ông nói chuyện, trong thiên hạ cũng không mấy người, nhưng khi thấy rõ người nói chuyện rốt cuộc là người nào, sắc mặt ông không khỏi hòa hoãn xuống, dường như người nói chuyện ở trong lòng ông cũng có chút phân lượng, không tiện trách tội.

Dương Khai quay đầu nhìn lại, thoáng cái vẻ mặt rất là ngạc nhiên.

Bên kia, chỗ các luyện đan sư Hư cấp hội tụ, một khuôn mặt nhìn quen mắt đứng ở đó, đang cười tủm tỉm nhìn mình.

- Tông Ngạo đại sư! Dương Khai lộ vẻ vui mừng kêu lên, rồi vội vàng đi ra phía trước, ôm quyền thi lễ.

Người nói chuyện kia, bất ngờ chính là Tông Ngạo luyện đan sư Hư cấp thượng phẩm! Năm đó lúc hắn cùng Tuyết Nguyệt đi tới Vũ Bộc Tinh, đã từng ở lại một đoạn thời gian với Tông Ngạo.

Khi đó Dương Khai thực lực thấp kém, về mặt đan đạo cũng không xuất sắc lắm, Tông Ngạo lại đã là luyện đan sư Hư cấp thượng phẩm cao không thể với tới.

Dương Khai từng trao đổi thuật luyện đan với Tông Ngạo, Tông Ngạo thu được lợi ích không ít. Dương Khai cũng từ nơi lão thu được không ít chỗ tốt. Linh đan cứu chữa Tuyết Nguyệt lúc đó, chính là do Tông Ngạo chỉ điểm, rồi từ Dương Khai ra tay luyện chế thành.

Dương Khai cũng không nghĩ tới, ở chỗ này lại gặp lại Tông Ngạo.

Bất quá nghĩ kỹ lại, thật ra cũng là chuyện đương nhiên, bởi vì Tông Ngạo tuy rằng một mực không có chính thức gia nhập Hằng La Thương Hội, nhưng trước nay lão luôn ở tại Vũ Bộc Tinh, miễn cưỡng xem như nửa người của Hằng La Thương Hội.

Giờ này phu nhân của Ngả Âu hội trưởng xảy ra vấn đề, tự nhiên Tông Ngạo sẽ được mời tới.

- Tiểu tử ngươi cũng đừng châm chọc ta! Tông Ngạo bĩu môi: - Mấy chục năm không thấy, ngươi đã là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, lão phu ta vẫn còn quanh quẩn ở Hư cấp thượng phẩm, lão phu quả nhiên chính là một bi kịch mà!

- Đại sư khiêm tốn rồi! Năm đó trên đan đạo ngài đã có trình độ thâm hậu, đến giờ này chỉ sợ càng thêm tinh tiến, nghĩ đến khoảng cách cấp Hư Vương cũng không xa!

Tông Ngạo mỉm cười, trong nụ cười kia lộ ra vẻ đắc ý.

- Các vị quen nhau à? Ngả Âu ở một bên kinh ngạc hỏi.

Tông Ngạo toét miệng cười: - Biết, mấy chục năm trước ta từng tham khảo đan đạo dược lý với hắn... À, còn bị tiểu tử này đoạt đi không ít lò luyện đan!

Dương Khai cười to nói: - Những lò luyện đan đó đối với ta đã vô dụng, nếu đại sư muốn lấy lại, ta có thể trả cho ngài!

- Không cần, chúng đối với ta cũng vô dụng! Tông Ngạo khoát tay: - Chính ngươi giữ lại làm kỷ niệm đi!

Dương Khai trong mắt nhoáng lên một tia sáng kỳ lạ, như có điều suy nghĩ nói: - Xem ra quả nhiên đại sư sắp đột phá cấp Hư Vương rồi! Đan phương Thái Sơ Chuyển Hồn đan kia chắc cũng là đại sư đưa ra phải không?

- Ừm! Tông Ngạo chợt ngưng trọng xuống: - Tình huống của Cốc phu nhân rất rõ ràng, nhưng lại không có mấy loại phương pháp có thể cứu chữa, luyện chế Thái Sơ Chuyển Hồn đan chỉ là một loại phương pháp trong đó, cũng là biện pháp dễ đạt thành nhất!

- Vậy gom đủ vật liệu chưa?

- Những tài liệu khác đều dễ nói, tuy rằng trân quý khó tìm, nhưng với tài lực của Hằng La Thương Hội, muốn thu thập còn là rất dễ, duy chỉ có một quả nội đan của Thất Thải Mi Lộc khó có thể tìm kiếm...

- Nội đan đã tìm được từ mười ngày trước, cũng đã đưa đến bổn tọa nơi này! Ngả Âu xen vào nói...

Chương 1900: Ta chờ

Thất Thải Mi Lộc, dị chủng thượng cổ, sớm đã tuyệt tích trên đời.

Nội đan của nó là một trong vật liệu chính luyện chế Thái Sơ Chuyển Hồn đan, mà hương nang của nó lại là một trong vật liệu chính luyện chế Vạn Niên Hương.

Vạn Niên Hương có thể an định tinh thần, một nén hương có thể cháy vạn năm không tắt, lúc võ giả tu luyện nếu có thể đốt một nén Vạn Niên Hương, thì có thể bảo vệ không bị tâm ma quấy nhiễu, ý niệm thông suốt, rất có tác dụng đối với việc tu luyện của võ giả.

Trong Thăng Long Điện ở Lăng Tiêu Tông hiện nay có một nén Vạn Niên Hương còn sót lại một mực tỏa hương thơm... là năm đó Dương Khai mang ra từ tầng thứ sáu Lưu Viêm Sa Địa.

Đệ tử Lăng Tiêu Tông nếu cần bế quan đột phá, đều có thể đi Thăng Long Điện tiềm tu, trong đó chẳng những có Vạn Niên Hương, còn có Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ loại chí bảo võ đạo này, sẽ trợ giúp các đệ tử cảm ngộ bản chất của võ đạo thiên đạo.

Có thể nói những năm gần đây tu vi của đệ tử Lăng Tiêu Tông tiến triển thần tốc, không thể không tính công của Vạn Niên Hương và Cửu Khúc Tinh Ngọc Thụ. Nếu không có hai thần vật này, khẳng định chỉnh thể thực lực của Lăng Tiêu Tông hiện nay sẽ giảm xuống một bậc.

Thất Thải Mi Lộc, toàn thân nó là bảo, bất kể nội đan hay là hương nang, đều khó mà tìm được.

Nhưng không nghĩ tới Hằng La Thương Hội lại tìm được một viên nội đan Thất Thải Mi Lộc, dù là nhân vật như Dương Khai, cũng không khỏi hơi khiếp sợ.

Ngả Âu nói xong, cũng từ trong nhẫn không gian lấy ra một quả nội đan tròn vo, tỏa ra hào quang bảy màu.

- Quả nhiên là nội đan của Thất Thải Mi Lộc! Tông Ngạo hô nhỏ một câu, trong mắt toát ra tia sáng cuồng nhiệt, nhìn chằm chằm phía trước.

Đối với bất kỳ một luyện đan sư nào, loại vật liệu này đều đủ để dẫn tới hứng thú của bọn họ. Không có luyện đan sư nào không muôn dung vật liệu trân quý luyện chế đan dược, nhìn các loại vật liệu tự tay mình ngưng luyện dung hợp, cuối cùng thành đan... đây là chuyện mừng rỡ hân hoan của mỗi một luyện đan sư.

- Đáng tiếc, viên nội đan này hẳn lưu giữ thời gian quá lâu, dược lực trôi qua không ít!

Tông Ngạo lại thở dài một tiếng, các luyện đan sư kia đều rối rít gật đầu, bày tỏ đồng ý quan điểm của lão.

Bởi vì trên nội đan kia dù có hào quang bảy màu, nhưng cũng không sáng lắm, ngược lại có cảm giác hơi bị mờ đi, giống như ánh nến đung đưa trong gió, có thể tắt bất cứ lúc nào.

- Đúng vậy! Hơn nữa... cũng chỉ tìm được một viên nội đan, cũng không tìm được hương nang của Thất Thải Mi Lộc. Nếu có hương nang làm phụ dược, hẳn hiệu quả sẽ tốt hơn một chút! Ngả Âu cũng không ngừng thở dài.

Bất quá không quản nói như thế nào, giờ này vật liệu đã gom đủ, chỉ còn chờ Tả Đức vị Tông sư cấp Hư Vương kia đến là có thể mở lò luyện đan: cứu chữa cho Cốc Bích Hồ.

- Tiền bối! Vị Tả Đức đại sư kia, có nói lúc nào đến hay không? Dương Khai nhìn Ngả Âu hỏi.

Ngả Âu cười khổ một tiếng: - Tin tức nói, mấy ngày gần đây sẽ tới Thủy Thiên Thành, còn cụ thể khi nào... ta cũng không thể xác định, nhưng nếu đã chờ lâu như vậy, cũng không vội trong nhất thời!

Mặc dù ông nói như vậy, nhưng mặc cho ai cũng có thể nhìn ra ý xao động cấp bách trong mắt ông.

Nghĩ Ngả Âu đường đường là một cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, lại là hội trưởng của Hằng La Thương Hội, từ trước tới giờ chỉ có phần người khác chờ mình, có khi nào nếm mùi vị chờ người khác? Cũng chỉ có nhân vật luyện đan sư cấp Hư Vương như vậy, mới có thể làm cho ông cúi đầu, mặc dù trong lòng có cấp bách xao động buồn khổ mấy, cũng chỉ cố kiềm chế tâm tình, lẳng lặng chờ đợi.

- Vị đại sư này làm giá... thật đúng là rất lớn! Dương Khai cười khẽ nói.

Lời vừa nói ra, Ngả Âu không khỏi liếc nhìn Dương Khai một cái, một bộ dáng ngươi biết để trong lòng còn nói ra.

Nhưng bỗng nhiên vang lên một tiếng quát huyên náo: - Các hạ nói lời này có ý gì, chẳng lẽ là đang chỉ trích Tả Đức đại sư?

- Hả? Ta không có nha! Dương Khai quay đầu nhìn nơi phát ra thanh âm nói với vẻ vô tội.

Chỉ thấy bên kia một người trung niên mũi ưng, mặc y phục luyện đan sư Hư cấp, nhìn Dương Khai, bất mãn hừ lạnh nói:

- Tả Đức đại sư thân là luyện đan sư cấp Hư Vương, đương nhiên bận rộn nhiều việc, có chút chậm trễ là chuyện đương nhiên... các hạ nói như vậy, có phải quá mức bất kính với đại sư hay không?

Dương Khai cau mày, trong lòng biết vị luyện đan sư này hẳn là rất sùng kính người kêu là Tả Đức kia, cho nên không thích nghe người khác nói xấu nửa câu. Cẩn thận quan sát kỹ dấu hiệu hắn đeo trên người, xác nhận đối phương là một luyện đan sư Hư cấp trung phẩm, Dương Khai cũng lười dây dưa với hắn, chỉ cười ha hả nói: - Thật ra là tại hạ nói sai rồi!

Dường như võ giả sùng kính cường giả lợi hại hơn, trên phương diện luyện đan sư này, tình huống còn rõ ràng hơn, luyện đan sư Hư cấp đã là nhân vật địa vị cao tôn sùng, luyện đan sư cấp Hư Vương lại càng không nói tới, phóng mắt nhìn khắp Tinh Vực cũng không có mấy vị.

Người sùng kính Tả Đức đại sư đếm không hết, người trung niên mũi ưng chính là một trong đó, trong mắt vốn giụi thấy hạt cát khó có được, sao có thể cứ như vậy từ bỏ ý đồ: - Các hạ tuy là cường giả Hư Vương Cảnh, nhưng bêu xấu Tả Đức đại sư cũng là lỗi nặng, chuyện này không thể bỏ qua như vậy, nếu không lan truyền ra ngoài, sẽ bất lợi với danh tiếng của đại sư!

Bị hắn chụp mũ lên đầu như vậy, sắc mặt Dương Khai lập tức sa sầm xuống: - Vậy ngươi muốn như thế nào?

- Nói xin lỗi! Đợi Tả Đức đại sư tới đây, tự ngươi nói xin lỗi bồi lễ với ngài!

- Ha! Dương Khai cười gằn một tiếng: - Thế nào? Danh tiếng của Tả Đức đại sư là danh tiếng, danh tiếng của bổn tọa thì không phải là danh tiếng sao?

Dương Khai tự xưng dầu gì cũng là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, có thân phận có địa vị có thực lực, nhưng chỉ đơn giản là một câu sơ suất không cố ý, phải nhận sai nói xin lỗi một luyện đan sư chưa từng gặp mặt, chuyện như vậy làm sao hắn sẽ làm?

Đột nhiên hắn cảm giác người trung niên mũi ưng này quá mức buồn cười.

- Ngươi là một võ giả nhỏ nhoi, như thế nào có thể so sánh với đại sư! Người trung niên mũi ưng lại không sợ hãi thân phận Hư Vương Cảnh của Dương Khai chút nào, gương mặt khinh bỉ nhìn hắn.

Dương Khai hí mắt nói: - Ta võ giả nhỏ nhoi này, có thể thoải mái lấy tính mạng của ngươi!

Người trung niên mũi ưng biến sắc, vội vàng nhìn về hướng Ngả Âu, kinh hãi nói: - Hội trưởng đại nhân, người này lớn lối ương ngạnh như thế, chẳng những xem thường không coi Tả Đức đại sư vào đâu, lại còn dám nói uy hiếp ta, xin Hội trưởng đại nhân chủ trì công đạo!

Dương Khai nói: - Ngả Âu hội trưởng... cũng là võ giả nhỏ nhoi!

Người trung niên mũi ưng lập tức há to miệng.

Ngả Âu há miệng cười, ngẩng đầu nhìn trời!

Lời nói của người trung niên mũi ưng này ông rất không thích, ông vốn vì thương thế của Cốc Bích Hồ mà tâm phiền ý loạn, thời khắc này làm sao còn để ý tới thỉnh cầu của luyện đan sư Hư cấp trung phẩm này? Huống chi, lời nói của Dương Khai vừa rồi ông cũng rất đồng tình, lão già Tả Đức kia vốn trước nay làm giá rất lớn, những năm qua phàm là lúc yêu cầu lão luyện đan, thương hội không lần nào không xuất nhiều máu huyết.

Phát hiện tâm tư của Ngả Âu, người trung niên mũi ưng sắc mặt liền khó coi, biết vừa rồi mình có hơi nói hươu nói vượn, chẳng những mắng Dương Khai, còn đắc tội với Ngả Âu, lập tức vô cùng hối hận. Tuy nhiên hắn vẫn như cũ mạnh miệng nói: - Cho dù ngươi có thể lấy tính mạng của ta thì như thế nào? Ta với ngươi ngày xưa không oán ngày nay không thù, nếu ngươi dám ra tay, nhất định là người thiên hạ chê cười không biết xấu hổ! Đừng quên, ta chính là luyện đan sư, nếu ngươi dám giết ta, để xem ngày sau còn có ai luyện đan cho ngươi!

- Thật ngại ngùng, ta cũng là một luyện đan sư! Dương Khai mỉm cười.

- Chỉ bằng vào ngươi? Người trung niên mũi ưng không ngừng cười lạnh: - Ta không phủ nhận ngươi thiên phú võ đạo cao tuyệt, tuổi quá trẻ có thể đụng nhau một kích với Ngả Âu hội trưởng, chỉ rơi xuống hạ phong, nhưng vậy thì tính sao? Tất cả thời gian tinh lực của ngươi đều dành cho cho võ đạo, thì trên đan đạo lại có bao nhiêu trình độ? Chỉ với bản lãnh của ta cũng đủ để ném bỏ ngươi tám đường phố!

Lời của hắn mặc dù không dễ nghe, nhưng cũng là suy nghĩ trong lòng mọi người ở đây.

Mặc dù ai nấy đều biết Dương Khai là luyện đan sư, nhưng không ai biết trình độ của hắn trên đan đạo cao bao nhiêu. Mặc dù là Tông Ngạo, cũng không biết cấp bậc luyện đan sư của Dương Khai cao bao nhiêu, dù sao tinh lực của một người là có hạn, có thể có thành tựu cao trên võ đạo như vậy, đã đủ kiêu ngạo rồi!

Dương Khai bật cười lắc đầu: - Thôi thôi, không nhiều lời với ngươi, cứ coi là như thế đi!

Hắn thật sự không có tâm tình dây dưa với người như thế.

- Hừ! Không tự lượng sức! Thấy Dương Khai nhượng bộ, nam nhân mũi ưng chẳng những không có thu lại dáng vẻ kiêu căng, ngược lại lớn lối hơn, nghĩ là đối phương thật sự kiêng kỵ thân phận luyện đan sư của mình không dám động thủ, càng không e dè nói: - Chuyện giữa ta và ngươi cứ như vậy bỏ qua, nhưng chuyện ngươi bêu xấu Tả Đức đại sư, nhất thiết phải có lời nói!

- Ngươi vẫn chưa xong? Dương Khai sắc mặt chợt lạnh xuống: - Ngươi cần lời nói gì? Tả Đức là cha ngươi hay là gia gia ngươi? Ta chỉ nói lão hơi làm giá một chút, ngươi liền nói luôn mồm như vậy! Chẳng lẽ ta nói sai sao? Theo ta biết, Ngả Âu hội trưởng hơn nửa năm trước đã phái người đi mời lão, cho đến hôm nay còn không hiện thân, đây không phải là làm giá thì là cái gì?

Lời nói này là đúng phóc trong tâm khảm Ngả Âu.

Tuy rằng Ngả Âu cũng thầm tức giận Tả Đức chậm chạp không tới, nhưng dù sao có việc cầu người, cũng chỉ có thể nghĩ ở trong lòng thôi, không dám nói ra miệng. Thế nhưng qua nhiều ngày như vậy, trong lòng ông cũng không biết mắng Tả Đức bao nhiêu lần, gần như mắng tới tổ tông mười tám đời nhà lão.

Giờ này nghe Dương Khai nói ra, ông chỉ cảm thấy cơn tức tích tụ trong lòng lại tiêu tan không ít, nhìn Dương Khai lại thuận mắt hơn.

- Ngươi dám gọi thẳng tục danh của đại sư! Nam nhân mũi ưng hô lớn.

Dương Khai không khỏi bật cười phì một tiếng, với xu thế không có mảy may tôn kính luyện đan sư cấp Hư Vương, cười lạnh nói: - Không phải chỉ là một luyện đan sư cấp Hư Vương thôi sao, kêu tên lão thì sao chứ?

- Ngươi ngươi ngươi... Nam nhân mũi ưng tức giận công tim, một bàn tay không ngừng run run chỉ Dương Khai, quay đầu về phía Ngả Âu nói: - Hội trưởng đại nhân! Hắn trắng trợn bất kính với đại sư như thế, chẳng lẽ ngài không quản? Chuyện này nếu là để cho Tả Đức đại sư biết được, nhất định sẽ tức giận!

- Này... Ngả Âu chợt ngưng trọng, nhìn Dương Khai có chút cầu khẩn nói: - Bằng hữu, chuyện lớn biến thành chuyện nhỏ được chứ!?

Tuyết Nguyệt cũng ở một bên, ánh mắt van cầu nhìn Dương Khai.

Bọn họ đều sợ chuyện nơi đây thật sự truyền đến trong tai Tả Đức, với tánh khí của lão già kia nhất định sẽ mượn đề tài này phát huy, mặc dù không đến mức quay đầu bỏ đi, nhưng khẳng định sẽ một phen làm khó Hằng La Thương Hội.

Dương Khai gật gật đầu: - Nếu tiền bối lên tiếng, tiểu tử tự nhiên phải tuân theo! Bất quá nếu còn có người dám ríu ra ríu rít, thì đừng trách tiểu tử dạy dỗ cho chút!

- Dĩ nhiên! Ngả Âu nhàn nhạt gật đầu, ném cho Dương Khai một ánh mắt cảm kích.

Nam nhân mũi ưng sắc mặt âm trầm như nước, nhìn Dương Khai đầy căm hận, dường như còn muốn nói gì, nhưng nhìn lên thấy hai tròng mắt Dương Khai đầy hung quang, lại không dám càn rỡ, chỉ nói: - Ngươi hãy đợi đấy, đợi Tả Đức đại sư đến đây, cho ngươi biết thân!

- Ừm... Ta chờ! Dương Khai gật đầu.

Vốn bầu không khí hòa hợp bị nam nhân mũi ưng làm náo loạn như vậy, không khí bỗng nhiên trở nên gượng gạo rất nhiều, có vẻ có chút lúng túng mất tự nhiên...

Chương 1901: Tả Đức

Các luyện đan sư Hư cấp kia cố kỵ thân phận của Tả Đức đại sư, không dám nói thêm gì với Dương Khai, duy chỉ có Tông Ngạo không chút để ý, đi tới bên cạnh Dương Khai, thấp giọng hỏi thăm.

Dương Khai nhân cơ hội cũng hỏi thăm một chút tình huống của Cốc Bích Hồ. Mấy ngày nay Tông Ngạo một mực đợi bên trong tòa cung điện này, luôn chú ý biến hóa thương thế của Cốc Bích Hồ, cho nên đối với tình huống của nàng rõ như lòng bàn tay.

Dương Khai cũng nhận được không ít tin tức hữu dụng.

- Đúng rồi, tên kia là ai? Thế nào ta còn không nói gì hắn liền không kịp chờ đợi nhảy ra cắn ta không nhả? Dương Khai ra hiệu về phía nam nhân mũi ưng bên kia, lên tiếng hỏi.

Tông Ngạo thấp giọng trả lời: - Người này tên là Chiêm Nguyên, tư chất luyện đan mặc dù không tệ, nhưng không có lương sư chỉ dạy, không thành tựu nhiều lắm. Hắn vốn không có tiếng tăm gì, sau đó cơ duyên xảo hợp, đã từng được Tả Đức đại sư chỉ điểm một phen, mới đột phát thông suốt, với tốc độ rất nhanh tấn thăng đến thân phận luyện đan sư Hư cấp trung phẩm. Bởi vì nguyên nhân này, cho nên hắn một mực tự cho mình là học sinh của đại sư, có tầng quan hệ này, tự nhiên là hắn không nghe lọt tai những lời ngươi nói!

- Thì ra là thế! Dương Khai nghe nói mới hiểu rõ.

Như thế xem ra tên Chiêm Nguyên này không đơn giản chỉ là sùng kính Tả Đức, mà xem thành ân sư của mình, phân lượng của Tả Đức ở trong lòng hắn tự nhiên vô cùng trọng yếu. Dương Khai tuy rằng cũng không có nói bậy Tả Đức cái gì, chỉ nói một câu đại sư có chút làm giá, cũng để cho hắn có chút khó có thể chấp nhận.

- Bất quá Tả Đức đại sư này... Ôi... khó mà nói! Tông Ngạo nói ra, cũng không có nói hết.

Dương Khai lại biết lão muốn biểu đạt ý gì.

Đều là luyện đan sư, với Tả Đức người thành đạt làm đầu, Tông Ngạo bất kể như thế nào cũng không thể bất kính đối với lão, bất kính với Tả Đức chính là bất kính với đan đạo, cho nên có mấy lời đích thực Tông Ngạo không tiện nói ra khỏi miệng.

- Tóm lại ngươi cẩn thận một chút! Tuy rằng tiểu tử ngươi giờ này đã là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh địa vị cao quý, nhưng cũng tuyệt đối không nên coi thường lực lượng của một vị luyện đan sư cấp Hư Vương. Lời nói không dễ nghe, nếu để Ngả Âu hội trưởng lựa chọn một người giữa ngươi và Tả Đức đại sư, ta đoán chừng có khả năng hết tám thành hắn lựa chọn Tả Đức đại sư!

- Ta hiểu được! Dương Khai mỉm cười.

Hai người đang thấp giọng trò chuyện, ngoài cửa bỗng nhiên có một võ giả thân mặc giáp trụ màu vàng vội vã chạy vào, ôm quyền, thần sắc ngưng trọng hướng về phía Ngả Âu nói: - Hội trưởng! Tả Đức đại sư... đến rồi!

- Đến rồi? Ngả Âu hai tròng mắt phát sáng, phất tay, nạt nhỏ: - Mau mời!

Sau khi nói xong, lại vội vàng nói: - Không... để bổn tọa tự mình đi đón!

Khổ sở chờ đợi thời gian hơn nửa năm, mỗi thời mỗi khắc đều lo lắng bồn chồn, e sợ cho Cốc Bích Hồ không chống đỡ được tới một khắc trước khi đại sư đến. Thời khắc này đại sư rốt cục giá lâm Thủy Thiên Thành, tảng đá lớn đè nặng trong lòng Ngả Âu lập tức buông xuống một nửa.

Còn phải chờ tới lúc đại sư luyện chế được Thái Sơ Chuyển Hồn đan, lúc đó mới có thể cứu tỉnh Cốc Bích Hồ từ trong hôn mê.

Nói dứt lời, Ngả Âu sửa sang lại y phục rồi nhanh chóng bước ra ngoài.

Những người khác trong điện đương nhiên cũng không dám sơ suất, đợi ở chỗ này gần như tất cả đều là luyện đan sư, nghe nói Tả Đức đã tới, đâu còn kiềm chế được đều rối rít đi theo Ngả Âu ra ngoài, muốn thấy tôn nhan đại sư.

Nam nhân mũi ưng tên Chiêm Nguyên kia lúc đi ngang qua bên cạnh Dương Khai, còn hung tợn trừng mắt nhìn hắn một cái, trên mặt mang một nụ cười dữ tợn, bộ dáng dường như đang nói: đại sư đã đến, ngươi chết chắc rồi!

Dương Khai bĩu môi, không để ý đến hắn.

- Đi thôi, tốt hơn là đi đón tiếp một chút đi, nếu để đại sư nhìn thấy chúng ta đứng ở chỗ này bất động, chỉ sợ lại sẽ chọc giận lão, đất bằng dậy sóng! Tông Ngạo lắc đầu cười khổ một tiếng, không nhanh không chậm bước ra ngoài.

Dương Khai suy nghĩ một chút, cũng đi theo ra ngoài.

Ngoài điện, với Ngả Âu cầm đầu, mười mấy vị luyện đan sư Hư cấp đứng ở phía sau, xếp thành một hàng ngang, tất cả đều ngẩng đầu nhìn trời.

Từ xa xa trên bầu trời, một điểm sáng đang với tốc độ cực nhanh bay tới bên này, hiển nhiên là sử dụng bí bảo phi hành gì đó.

Người dám ở địa phương Thủy Thiên Thành này sử dụng bí bảo phi hành không nhiều lắm, người dám rêu rao gây chú ý như vậy lại lác đác không có mấy... nhưng Tả Đức đại sư tuyệt đối có tư cách này, hơn nữa không người nào dám nói gì.

Dương Khai vốn tưởng rằng đối phương là điều khiển Tinh Toa chạy đến.

Nhưng nhìn kỹ, lại phát hiện không phải như thế.

Điểm sáng kia cách đại điện tuy rằng khá xa, nhưng với tu vi thị lực của Dương Khai vẫn nhìn thấy rõ ràng, đó là một chiếc kiệu lớn tạo hình kỳ lạ, trước sau có bốn người khiêng, tổng cộng tám người, dưới chân sinh gió, nâng chiếc kiệu lớn nhanh chóng bay tới bên này, kéo theo một chuỗi quầng sáng. Tám người khiêng kiệu kia không ngờ tất cả đều là thiếu nữ tuổi thanh xuân vóc người thướt tha, dung mạo xinh đẹp.

Bản thân chiếc kiệu cũng trang sức vô cùng xa hoa, ghế nằm rộng rãi, trên ghế có hai thân ảnh một già một trẻ, lão già râu tóc bạc trắng, dường như là đang nhắm mắt dưỡng thần, ung dung tự tại, người trẻ là một thiếu nữ, đang đứng trên cỗ kiệu hết nhìn đông tới nhìn tây, có vẻ rất tò mò với hết thảy các thứ ở chung quanh.

- Chiếc Phi Tinh Trục Nguyệt Kiệu này là Hằng La Thương Hội đặc biệt chế tạo cho đại sư, tốc độ so với Tinh Toa tốt nhất đều nhanh hơn một chút, những cô gái kia cũng đều là Hằng La Thương Hội cung phụng cho đại sư, vật này gần như đã thành dấu hiệu của đại sư! Tông Ngạo ở một bên nhỏ giọng giải thích với Dương Khai.

Dương Khai cười ha hả: - Tông Ngạo đại sư tiến thêm một bước cũng là luyện đan sư cấp Hư Vương, ngày sau nhất định cũng có thể hưởng đãi ngộ như thế!

Tông Ngạo có chút khinh thường lắc lắc đầu: - Lão phu chỉ muốn truy tìm đan đạo, những ngoại vật này không cần cũng được!

Dương Khai khẽ gật gật đầu, không nói thêm gì.

Chốc lát, Phi Tinh Trục Nguyệt Kiệu kia liền bay tới trước đại điện, vững vàng hạ xuống, Ngả Âu một thân quần áo chỉnh, còn chưa mở miệng nói chuyện, từ trên cỗ kiệu kia liền bắn nhanh ra một bóng người.

Kèm theo tiếng cười khúc khích như tiếng chuông bạc, thân ảnh uyển chuyển chọc người mơ mộng kia liền nhào tới bên cạnh Dương Khai, ôm lấy một người bên cạnh Dương Khai, vùi đầu vào trong ngực người kia, tham lam mà khoa trương hít mấy hơi.

Mọi người đều thất kinh! Không biết là người nào lại không hiểu lễ phép như thế, trước mặt mọi người làm ra chuyện không biết xấu hổ như vậy... tất cả đều nhìn vào bóng người uyển chuyển kia.

Đợi sau khi thấy rõ ràng một màn trước mắt, không ít người lộ ra vẻ cười thầm hiểu trong lòng; còn Dương Khai lại vô cùng ngạc nhiên ngẩn người tại chỗ.

Bởi vì hắn phát hiện bóng người uyển chuyển từ bên trong kiệu bắn ra, ôm không phải là ai khác, mà chính là Tuyết Nguyệt đứng ở bên cạnh mình!

Tuyết Nguyệt thời khắc này dáng vẻ cực kỳ lúng túng, hiển nhiên cũng không ngờ tới ở trước mặt mọi người tại đây, lại phát sinh chuyện như vậy, đẩy cũng không tiện, không đẩy cũng không phải, trong lúc nhất thời tay chân luống cuống, cứng người tại chỗ.

Dương Khai giận dữ, theo bản năng muốn đi lên đập cho đối phương một trận, để đối phương biết nữ nhân của mình là không thể xâm phạm.

Bất quá nghĩ lại, đối phương cũng là một cô gái, ngược lại cũng không có mất mát gì.

Cô gái kia như con mèo nhỏ ôm sát Tuyết Nguyệt hít vài cái, lúc này mới ngẩng đầu lên, lộ ra một khuôn mặt hoa nhường nguyệt thẹn, dịu dàng nói: - Tuyết Nguyệt ca ca, đã nhiều năm không gặp, huynh có nhớ muội không?

Tuyết Nguyệt khóe miệng co quắp, ha ha cười khan mấy tiếng, nói: - Thì ra là Tả Linh muội muội... Ta cứ tưởng người nào lớn mật như vậy! Ừm... Tả Linh muội muội trước hãy buông ta ra, rồi nói chuyện!
- Hì hì! Cô gái kêu Tả Linh kia rất nghe lời buông tay ôm Tuyết Nguyệt, đứng ở trước mặt nàng cách một trượng, híp mắt quan sát đánh giá trên dưới, gật đầu nói: - Mấy năm không thấy, Tuyết Nguyệt ca ca càng ngày càng anh tuấn thần võ, không trách được những cô gái trong Tinh Vực kia đều nhớ mãi không quên, vô cùng si mê ca ca như thế!

Trong lời này lộ ra một chút mùi vị chua cay ghen tuông, mà lại nói thẳng khen ngợi Tuyết Nguyệt như chuyện lẽ đương nhiên... người hơi có chút đầu óc đều hiểu đây là chuyện gì xảy ra.

Nha đầu gọi là Tả Linh này, chỉ sợ sớm đã yêu thích Tuyết Nguyệt.

Ngẫm lại cũng không kỳ quái, Tuyết Nguyệt thân là tình nhân trong mộng của các thiếu nữ cả Tinh Vực, nên một tiểu cô nương mê say là chuyện đương nhiên.

Hơn nữa nghe ý trong lời nói của Tả Linh, dường như hai người đã quen biết nhau từ trước.

- Tả Linh muội muội quá khen! Tuyết Nguyệt cười khan.

Nếu không có Dương Khai ở đây cũng thôi đi, nhưng cố tình Dương Khai đứng ở bên cạnh nàng nhìn một màn này, Tuyết Nguyệt cảm nhận được ánh mắt của hắn, toàn thân nàng giống như mèo cào, khó chịu muốn chết.

- Linh Nhi, không được vô lễ! Phía sau truyền tới một thanh âm uy nghiêm, Tả Đức từ trên cỗ kiệu chậm rãi đứng dậy, trầm giọng quát.

Tả Linh hướng về phía Tuyết Nguyệt thè thè cái lưỡi nhỏ nhắn, thấp giọng nói: - Gia gia gọi muội rồi, đợi lát nữa tìm Tuyết Nguyệt ca ca nói chuyện!

Nói xong, thân mình nàng nhoáng một cái, như con mèo linh hoạt bay tới trên kiệu, cung kính đỡ Tả Đức bước xuống.

Dương Khai nhìn Tuyết Nguyệt khẽ mỉm cười, nụ cười cực kỳ cổ quái.

Tuyết Nguyệt nổi giận, trừng mắt nhìn hắn hàn quang bắn ra bốn phía.

- Cung nghênh đại sư, đại sư cực khổ rồi! Cho tới lúc này, Ngả Âu hội trưởng mới tìm được cơ hội nói chuyện, hướng về phía Tả Đức ôm quyền chào.

- Ra mắt đại sư! Đại sư một đường cực khổ! Các luyện đan sư Hư cấp cung kính thi lễ.

- Ha Ha... Lão xương cốt già rồi, trên đường hơi có chút lắc lư... làm phiền chư vị đợi lâu! Tả Đức hơi ôm quyền đáp lại.

Dương Khai cách không xa đánh giá vị đại sư này, phát hiện đối phương thoạt nhìn vô cùng tầm thường, giống như một lão già bình thường, tu vi cũng chỉ có Phản Hư lưỡng tầng cảnh mà thôi, nhưng trong lúc giơ tay nhấc chân, đều kèm theo một mùi dược hương nhàn nhạt, hiển nhiên là do hàng năm tiếp xúc với đan dược.

Xem theo bề ngoài, vị Tả Đức đại sư này ngược lại cũng rất bình dị gần gũi.

"Có lẽ đối phương thật có chuyện gì, nên chậm trễ hơn nửa năm không thể tới cũng nói không chừng..." Dương Khai thầm nghĩ trong lòng: "Nếu không Ngả Âu hội trưởng mời, đối phương không đến mức một mực kéo dài đến bây giờ!"

- Đại sư đường dài mệt nhọc, có cần bổn tọa sắp xếp cho ngài chỗ nghỉ ngơi hay không? Ngả Âu ân cần hỏi han.

- Ừm! Như thế cũng tốt! Lão phu quả thật có chút mệt mỏi! Tả Đức không ngờ lại gật gật đầu, đồng ý.

Ngả Âu lập tức ngây ngẩn cả người, kinh ngạc nhìn Tả Đức, thầm nghĩ: "Ta chẳng qua là khách sáo một câu, ngươi sao lại coi như thật? Chẳng lẽ ý lo lắng trên mặt ta còn chưa đủ rõ ràng hay sao? Hay là ngươi già cả mắt mờ nên không phát hiện?"

Các luyện đan sư Hư cấp kia, cũng đều hơi cau mày.

Bất cứ người nào đều cảm thấy hành động của Tả Đức đại sư lần này có chút không ổn.

Để cho người khác chờ hơn nửa năm cũng thôi đi, ngài là luyện đan sư cấp Hư Vương, có tư cách làm giá này, nhưng giờ này nếu đã đến, tự nhiên là nên mau mau mở lò luyện đan, cứu người quan trọng hơn!

Hơn nữa đoạn đường đến đây mặc dù đường xá xa xôi, nhưng lão nhân gia ngài có chiến hạm, lại có Phi Tinh Trục Nguyệt đưa đón, hoàn toàn không cần dùng lực lượng của mình, như thế nào mệt nhọc?

Sắc mặt của Ngả Âu đã có chút khó coi...

Chương 1902: Xin cưới

- Ha ha, lão phu chỉ đùa một chút, Ngả Âu hội trưởng đừng cho là thật! Bỗng nhiên, Tả Đức lại cười lớn nói. Cũng không biết ông ta nói đùa thật hay là vốn định đi nghỉ ngơi, chờ sau khi phát hiện thần sắc của Ngả Âu không vui mới chữa lại. Tuy rằng thân phận của Tả Đức tôn quý, nhưng Ngả Âu có địa vị cũng không thấp, ông ta dĩ nhiên không thể không suy tính tới sự cảm thụ của đối phương. - Ha ha, đại sư nếu cảm giác mệt nhọc, nghỉ ngơi mấy ngày cũng không quan trọng. Dù sao ta đã đợi thời gian dài như vậy, không vội nhất thời.

Phản ứng của Ngả Âu đương nhiên không chậm, cũng không để cho đối phương kịp hạ đài, hơn nữa lời trong lời ngoài còn để lộ ra một tin tức rất rõ ràng: Lão tử chờ ngươi rất lâu rồi! - Cứu người vẫn quan trọng hơn! Tả Đức phất tay một cái, nói như đinh chém sắt. - Vậy đa tạ đại sư. Ngả Âu rõ ràng thở phào nhẹ nhõm, biểu lộ trên mặt trở nên thong thả. - Chiêm Nguyên đã gặp qua ân sư. Ân sư quả nhiên trạch tâm nhân hậu, một đường cực khổ lại lấy cứu người làm căn bản, là tấm gương cho tôi. Chiêm Nguyên kính nể không thôi Nam nhân mũi ưng vượt qua đám người, đi tới trước mặt Tả Đức cách đó không xa, lời nịnh bợ liên tiếp tuôn ra như không cần tốn tiền vậy. Tả Đức nhìn hắn một cái, dường như có chút mờ mịt, nhưng rất nhanh, liền nở nụ cười: - Thì ra là ngươi! Ừ, không ngờ là một tên luyện đan sư Hư cấp trung phẩm, tiến triển không tệ, cố gắng thật nhiều. Được sự khen ngợi này, gương mặt của Chiêm Nguyên tâm hoa nộ phóng, tựa như ăn cả một lon mật, trên miệng nói: - Nếu không có năm đó ân sư chỉ điểm, Chiêm Nguyên cuối cùng không có khả năng có thành tựu hôm nay, ân sư ở trên, xin nhận Chiêm Nguyên một lạy! Khi nói chuyện, vẻ mặt của hắn ngưng trọng vái chào, dáng vẻ vô cùng thành kính. Tả Đức gật đầu nói: - Ngươi rất khá, năm đó lão phu bất quá gặp ngươi buồn bực thất bại, thuận miệng chỉ nói mấy câu thôi, không nghĩ tới ngươi có thể nhớ đến hôm nay. Nếu là nguyện ý, ngày sau ở bên cạnh lão phu, lão phu bên này thiếu một người trợ thủ. - Nguyện ý! Nguyện ý! Đa tạ ân sư, đệ tử ngày sau nhất định theo sát ân sư không rời! Chiêm Nguyên vui mừng quá đỗi, trong miệng không ngừng nói. Tuy rằng hắn là luyện đan sư Hư cấp trung phẩm, nhưng làm trợ thủ cho Tả Đức cũng tuyệt đối không là chuyện mất mặt gì. Loại người này sống cầu xin còn không cầu được, không nghĩ tới chỉ bởi vì mình đứng ra nói mấy câu với Tả Đức đã được phần phục dịch ngon lành này. Hơn nữa, Tả Đức nói như vậy, chẳng khác nào nhận đồng thân phận tên đệ tử này của ông ta, đây có thể phải giàu nhân ái hơn so với bất kỳ chỗ tốt nào. Trong luyện đan sư Hư cấp, hắn chỉ có thể xem như bậc trung. Nhưng ngày sau với thân phận đại đệ tử của Tả Đức thì địa vị hoàn toàn bất đồng. Luyện đan sư cấp Hư Vương trở xuống, bất cứ người nào gặp được hắn cũng phải khách khí. Chỉ một thoáng, Chiêm Nguyên cao hứng sắp nhảy cỡn lên. Một vài luyện đan sư Hư cấp cũng ném ánh mắt hâm mộ về phía Chiêm Nguyên. Có thể đi theo bên cạnh Tả Đức, mặc dù là trợ thủ cũng cảm thấy có thể học tập được không ít thứ tốt, hoặc nếu cơ duyên, ngộ tính đủ thì có thể trở thành Tả Đức kế tiếp! Loại chuyện tốt này ai không hâm mộ chứ? Cao hứng một hồi, Chiêm Nguyên bỗng nhiên lại thần thần bí bí đi ra phía trước, thấp giọng nói gì đó với Tả Đức. Lời nói của hắn đè xuống cực thấp, gần như không thể tra xét. Trước mặt Tả Đức đại sư, lại không người dám vận dụng thần niệm nghe lén, cho nên không có người biết hắn rốt cuộc nói những thứ gì. Nhưng một lát sau, Tả Đức vô tình hay cố ý quét nhìn một cái tới vị trí của Dương Khai, mọi người nhất thời để ý tới, hiểu rõ Chiêm Nguyên vào lúc này tiểu nhân đắc chí, đang nói xấu Dương Khai. Lập tức mỗi một người đều quay đầu về phía Dương Khai với ánh mắt đồng tình! Mọi người biết, Dương Khai ngày sau chỉ sợ là thảm rồi. Đắc tội một vị luyện đan sư cấp Hư Vương, trong thiên hạ này tuyệt đối không có người nào sẽ luyện đan cho hắn. Cường giả Hư Vương Cảnh tu luyện lại cực kỳ khó khăn, không có linh đan phụ trợ, thực lực tiến triển quá ít, có lẽ hắn cả đời này cũng chỉ có thể dừng lại ở Hư Vương lưỡng tầng cảnh. Đáng tiếc a, một đại nhân kiệt, vốn là nhân vật có cơ hội đột phá đến Hư Vương tam tầng cảnh, đứng ở tột cùng nhất của Tinh Vực hiện giờ lại sắp nói trước phải ngưng hẳn rồi. Rất nhiều luyện đan sư đều lộ ra vẻ mặt tiếc hận. Bên kia, ánh mắt của Tả Đức nửa hí, nhìn Dương Khai vài lần, liền thu hồi ánh mắt, dường như một chút cũng không có bộ dáng coi trọng hắn. Chiêm Nguyên thao thao bất tuyệt, hình như muốn nói không ngừng. Gương mặt của Ngả Âu không vui, nhưng lại không tiện thúc giục, chỉ có thể kiên nhẫn chờ đợi. Giống như trước đó ông ta đã nói, cũng chờ thời gian dài như vậy, cần gì phải nóng lòng nhất thời. Huống chi, Chiêm Nguyên hiện tại miễn cưỡng xem như nửa đệ tử của Tả Đức đại sư, bay lên một cái biến thành Phượng Hoàng, ông ta cũng phải cho mấy phần mặt mỏng. Thật lâu, Chiêm Nguyên mới mang trên mặt nụ cười lấy lòng, ngừng nói chuyện.

Tả Đức hơi gật đầu, thần sắc hòa ái. Ngả Âu đúng lúc nói: - Đại sư, mời vào bên trong! - Ừ. Tả Đức lên tiếng, đỡ Tả Linh lên, từng bước một bước vào trong đại điện, đi tới bên cạnh Ngả Âu, đưa tay ra hiệu một chút. Ngả Âu tâm lĩnh thần hội, lập tức cùng Tả Đức sóng vai đi tới. Những người khác theo sau thưa thớt. - Ngả Âu hội trưởng, lão phu lần này tới Thủy Thiên Thành, thứ nhất là vì Cốc phu nhân luyện chế Thái Sơ Chuyển Hồn đan. Hai là, còn có một chuyện khác cần phải lấy được sự đồng ý của ngươi. Tả Đức vừa đi, vừa mở miệng nói.

- Đại sư có lời gì cần nói cứ trực tiếp lên tiếng là được. Hằng La Thương Hội ta có thể làm được tuyệt đối sẽ không từ chối. Ngả Âu nghiêm mặt nói. - Ha ha, ngươi chớ nói chắc quá như vậy, chỉ sợ ngươi đến lúc đó không bỏ được a. Tả Đức cười nhạt một cái. Ngả Âu ngạo nghễ nói: - Hằng La Thương Hội ta làm ăn trải rộng thiên hạ, mặc dù không dám nói có nhiều dồi dào, nhưng nếu không thể thỏa mãn đại sư yêu cầu, còn có tư cách gì cung phụng cho ngài. - Ngả Âu hội trưởng nếu đã nói như vậy, lão phu sẽ không quanh co lòng vòng. Tả Đức dừng bước chân, trầm ngâm một trận, lúc này mới nói: - Lão phu lần này tới là muốn cho đứa cháu gái này của ta xin cưới. Cánh tay của ông ta đỡ dậy Tả Linh. - Xin cưới? Trong lòng của Ngả Âu chợt hồi hộp, bỗng nhiên cảm giác có chút không hay. Ánh mắt vô tình hay cố ý quét với Tuyết Nguyệt, cười khan a ha nói: - Tả Linh cô nương là cháu gái ruột của đại sư ngài, thân phận cao sùng, lại sanh được thiên hương quốc sắc như thế. Không biết tên tiểu tử nào của Hằng La Thương Hội ta phúc khí như vậy, lại khiến Tả Linh cô nương nhìn trúng? - Ngả Âu hội trưởng đây là hiểu rõ giả bộ hồ đồ a.

Tả Đức mỉm cười, ngạo nghễ nói: - Trong thiên hạ này người có thể xứng Linh Nhi không có mấy người, nhưng ở trong Hằng La Thương Hội lại có một người. Hơn nữa, Linh Nhi cùng hắn là thuở nhỏ quen biết, chung tình với hắn. Nghe nói lần này lão phu muốn tới Thủy Thiên Thành, liền mặt dày mày dạn cùng đến đây, không phải buộc lão phu nhắc xin cưới, nếu không đáp ứng lập tức sẽ đốt râu của lão phu... Ai, nha đầu đó, thật là làm cho ta chiều chuộng thành ra hỏng hết a. Gương mặt của Tả Đức bộ dáng khổ não. - Gia gia! Tả Linh đầy mặt đỏ bừng, vô cùng nhăn nhó lay động một cái cánh tay của Tả Đức, 2 con mắt đẹp lại lén lút quan sát một chút Tuyết Nguyệt phản ứng. Nàng tin nói đến phân thượng này, ngốc tử cũng hiểu rõ rốt cuộc là có ý gì. Nàng rất muốn biết Tuyết Nguyệt có phản ứng gì. Nhưng vừa nhìn một cái, trái tim của Tả Linh trầm xuống, bởi vì nàng phát hiện Tuyết Nguyệt lại là sắc mặt tái nhợt, có chút bộ dáng tay chân luống cuống. Tuyết Nguyệt ca ca chẳng lẽ không thích ta? Trong lòng của Tả Linh hồ nghi. - Đại sư nói... ai cũng không là ám chỉ Tuyết Nguyệt sao? Ngả Âu cũng không thể giả bộ nghe không hiểu, chỉ có thể nói tiếp lời. - Đúng vậy. Tả Đức mỉm cười, hài lòng nhìn Tuyết Nguyệt nói: - Tam công tử thiên tư xuất chúng, "Rồng trong loài người", sinh cũng là phong thần tuấn lãng, lại là người nối nghiệp của Hằng La Thương Hội tương lai, đủ để xứng với Linh Nhi nhà ta. Nếu Ngả Âu hội trưởng có thể đồng ý hôn sự này, ha ha, lão phu cũng có người dưỡng lão chăm sóc người thân trước lúc lâm chung, ngày sau chỉ sợ là phải thường trú ở Thủy Thiên Thành rồi. Lời này để lộ ra một tin tức rất trọng yếu, đó chính là nếu như Tuyết Nguyệt có thể cùng Tả Linh trở thành vợ chồng, Tả Đức ngày sau thật xem như là người của Hằng La Thương Hội, thường trú Thủy Thiên Thành, vì Hằng La Thương Hội luyện đan. Nếu có việc gấp, cũng không cần thật xa đi mời ông ta tới đây. Đây đối với bất kỳ một thế lực nào, bất kỳ một võ giả nào mà nói, đều là sự dụ dỗ to lớn. Nếu Tuyết Nguyệt thật sự là thân nam nhi, Ngả Âu e rằng sẽ không suy tính, trực tiếp lên tiếng đáp ứng. Cùng hạnh phúc tương lai của con trai mình so sánh, một vị luyện đan sư cấp Hư Vương không thể nghi ngờ càng trọng yếu hơn. Nhưng ngặt một nỗi Tuyết Nguyệt là một cô gái! Chuyện này thế nào cũng không thể làm được. Mặc dù Ngả Âu hiện tại đáp ứng, chờ đến ngày động phòng bị phơi bày ra ánh sáng, chỉ sợ sẽ hoàn toàn đắc tội Tả Đức. Cho nên ông ta thời gian tiến thoái lưỡng nan, lần đầu sinh ra cảm giác vô lực từ trong lòng. - Thế nào? Ngả Âu hội trưởng chẳng lẽ có gì băn khoăn sao? Vốn cho rằng tự mình lên tiếng xin cưới, Ngả Âu bất kể như thế nào cũng sẽ bán mặt mũi mình một cái, huống chi hắn bây giờ còn cầu xin mình. Thế nhưng lời của mình sau khi nói ra cũng không được sự đáp lại nhiệt tình như trong tưởng tượng, gương mặt của Ngả Âu trái lại là bộ dáng làm khó. Điều này làm cho Tả Đức rất không thích, ngữ khí cũng trở nên lạnh lùng không ít. - Cũng không phải là như thế, không phải là như thế, đại sư hiểu lầm rồi. Ngả Âu vội vàng xua tay, ý thức được chuyện hôm nay nếu không xử lý thỏa đáng, chỉ sợ thật sẽ diễn sinh ra sự phiền toái rất lớn. Nhưng ông ta trong lúc nhất thời lại không nghĩ tới viện cớ thích hợp, lập tức sợ run ở tại chỗ.

Tả Đức hừ lạnh một tiếng, mở miệng nói: - Lão phu hôm nay tới đây xin cưới, Thái Sơ Chuyển Hồn đan là thành ý của lão phu. Nếu Ngả Âu hội trưởng có thể đáp ứng chuyện này, lão phu ngày sau hàng năm có thể luyện chế 10 bình linh đan cấp Hư Vương cho Hằng La Thương Hội! Một trận thanh âm ngược lại hút khí lạnh vang lên, mọi người đều khiếp sợ nhìn Tả Đức. 10 bình, đó chính là 100 viên linh đan. Nếu là linh đan bình thường còn chưa tính, đây chính là cả 100 viên linh đan cấp Hư Vương a! Bất kỳ một viên nào đều là bảo vật vô giá, cho dù Tả Đức luyện đan sư như vậy cũng không phải nói luyện là có thể luyện chế được.

Mọi người lập tức sáng tỏ, nha đầu gọi là Tả Linh này chiếm cứ phân lượng rất nặng trong lòng Tả Đức, bằng không ông ta hoàn toàn không có khả năng ra điều kiện phong phú như vậy. Trái tim của Ngả Âu cũng giật mình mãnh liệt một cái, sâu trong nội tâm phấn chấn đồng thời cũng là căm tức vạn phần. Năm ngoái mỗi lần thỉnh cầu Tả Đức luyện chế cấp Hư Vương luyện đan, chẳng những phải cung cấp đại lượng vật liệu thù lao, còn phải xem tâm tình của hắn tốt không, có thời gian hay không. Cho dù là như vậy, mỗi một năm chiếm được linh đan cấp Hư Vương từ trong chỗ của Tả Đức cũng chỉ chừng 20 viên. Thậm chí một năm ít nhất chỉ được 5 viên! Nhưng bây giờ lão gia hỏa này vừa mở miệng chính là hàng năm 100 viên, còn có vẻ bộ dáng thành thạo, Ngả Âu làm sao không biết người này trước kia giấu nghề. Điều này làm cho ông ta rất căm tức, cảm thấy thương hội hàng năm đưa qua nhiều cung phụng như vậy, đều là đút cho tên chó này.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau