VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1891 - Chương 1895

Chương 1893: Có muốn thử không

Nói chuyện Xích Nguyệt rất thoải mái, điều này cũng đã là bất ngờ đối với Dương Khai.

Cuối cùng Dương Khai để lại thời gian hẹn trước, liền rời tẩm cung, Xích Nguyệt cũng nói trong thời gian này sẽ cố gắng đột phá Hư Vương tam tầng cảnh, sắp xếp chuyện trên Đế Thần Tinh, đi thăm dò thiên địa rộng lớn hơn.

Ngày thứ hai, Ba Hạc đến phòng Dương Khai, giao cho hắn một chiếc nhẫn không gian, nói: - Đây là vật của lĩnh chủ đại nhân giao cho, 3 viên nội đan cấp Hư Vương cũng ở trong này. Cấp bậc nội đan này, ở trên Đế Thần cũng không có nhiều, bên ngoài càng là bảo vật khó kiếm. Về phần những tài liệu khác, ngươi xem có đủ chưa, không đủ thì ta tìm thêm.

Dương Khai cầm nhẫn, thần niệm quét qua, mỉm cười gật đầu: - Thay ta cám ơn lĩnh chủ đại nhân, nguyên liệu thừa đủ rồi.

- Đủ rồi thì được, nhưng mà... Ba Hạc toát ra ánh mắt chấn động nhìn Dương Khai, trầm giọng hỏi: - Ngươi thật sự có thể bố trí ra pháp trận truyền tống vượt hành tinh?

Hôm qua sau khi nói chuyện với Xích Nguyệt, Dương Khai liền ngỏ ý muốn bố trí pháp trận không gian siêu cấp trên Đế Thần Tinh, dùng để kết nối Đế Thần Tinh với U Ám Tinh, như vậy chờ khi Phiến Khinh La đột phá thành công, cũng có thể tùy lúc đi U Ám Tinh.

Xích Nguyệt cũng bị chấn động, dù không tin nổi Dương Khai có bản lĩnh như thế, nhưng nghe hắn nói rõ ràng, cũng không có lý do hoài nghi, nên mới âm thầm dặn dò Ba Hạc chuẩn bị nguyên liệu tương ứng.

- Chuyện nhỏ thôi! Dương Khai mỉm cười.

Ba Hạc nói: - Lão phu phải xem cho kỹ, ngươi đi theo ta.

Không biết sao, tin tức Dương Khai muốn bố trí pháp trận không gian siêu cấp, đến cả mấy người Thần Đồ cũng biết.

Chờ khi Dương Khai theo Ba Hạc dẫn đi, đến một mảnh đất trống trên Bán Nguyệt Sơn, mấy người Dục Hùng, Thần Đồ, Lê Nặc, Hoa U Mộng, Xuân di đều đã chờ sẵn.

Nhìn thấy Dương Khai, Thần Đồ kích động đi lên đón, hỏi: - Dương Khai, ngươi thật có thể bố trí ra pháp trận truyền tống liên hành tinh?

Những người khác đều ngóng trông.

- Làm được. Dương Khai gật đầu.

Thần Đồ liền há to miệng, thần sắc kích động.

- Đừng có làm quá như vậy, chỉ là pháp trận không gian siêu cấp mà thôi. Dương Khai buồn cười.

- Mà thôi? Ba Hạc cổ quái tiếp lời: - Ngươi đánh giá quá thấp ý nghĩa tồn tại của thứ này, pháp trận truyền tống liên hành tinh, ở trong Tinh Vực còn sót lại một ít, nhưng không có một tòa nào còn dùng được. Những thứ này đều do đại năng thượng cổ mới bố trí ra, ngươi qua coi thường nó có thể dẫn tới Tinh Vực biến đổi.

- Không sai! Thần Đồ thu liễm tâm thần, nghiêm túc gật đầu. - Không nói đâu, chỉ riêng Hằng La Thương Hội, kinh doanh trải rộng Tinh Vực, mỗi lần đi một chuyến ngắn thì vài ba tháng, lâu thì ba năm, qua lại tiêu tốn rất nhiều thời gian. Nếu có loại pháp trận không gian siêu cấp này kết nối các hành tinh tu luyện, chúng ta có thể bỏ qua chi phí vận chuyển, mỗi một chuyến mua bán đều sẽ làm thương hội thu được lợi nhuận đáng kể, tích lũy lâu dài, vậy sẽ là lợi nhuận khủng bố cỡ nào!

- Còn không chỉ vậy! Ba Hạc chầm chậm lắc đầu: - Nếu có thể sử dụng pháp trận không gian siêu cấp, các võ giả qua lại những hành tinh sẽ dễ dàng an toàn hơn, thử hỏi nếu có những thứ này, còn ai muốn mạo hiểm sinh mạng xuyên qua không gian? Đến lúc đó chỉ cần phí pháp trận, vậy cũng kiếm lời to. Dương Khai à, ngươi đừng coi thường bản lĩnh này, nếu quả thật có thể làm ra pháp trận không gian siêu cấp, tuyệt đối có thể làm toàn bộ Tinh Vực biến đổi long trời, ngươi cũng là công thần của toàn Tinh Vực!

Dương Khai nhàn nhạt gật đầu.

Những chuyện này, hắn không phải chưa từng nghĩ tới, có điều bởi vì là năng lực của mình, có thể tùy ý sử dụng, cho nên không quá để ý.

Nhưng mà...

- Vậy các người kích động như thế làm gì?

Dương Khai ngạc nhiên nhìn Ba Hạc cùng đám người Thần Đồ.

Ba Hạc ngẩn ra, sau đó cười nói: - Có thể chứng kiến biến hóa xảy ra, đó là vinh hạnh của lão phu, tự nhiên phải kích động. Cũng giống như ở đây đột nhiên xuất hiện một con Chân Long thượng cổ, ai mà không kích động được?

Dương Khai nghĩ lại, cảm thấy đúng là có chuyện như thế.

- Dương Khai, ngươi có thể giúp Hằng La Thương Hội ta bố trí vài tòa pháp trận không gian siêu cấp này? Yên tâm, nguyên vật liệu đều do thương hội ta bỏ ra, đồng thời có thể trả thù lao làm ngươi hài lòng.

Thần Đồ thành khẩn nhìn Dương Khai.

Dương Khai đang muốn đồng ý, bỗng nhớ tới, liền mỉm cười: - Tự nhiên không thành vấn đề, nhưng mà...

- Nhưng mà sao?

- Nhưng mà ta muốn tự nói chuyện với Ngả Âu hội trưởng, ta có chuyện yêu cầu hắn, vừa lúc mọi người trao đổi. Dương Khai cười hì hì.
Nghe lời của Thần Đồ, hắn cũng ý thức được pháp trận không gian siêu cấp của mình có tác dụng cực lớn đối với Hằng La Thương Hội, có lẽ sử dụng điều kiện này để đổi lấy một cái Tinh Đế Lệnh với Ngả Âu hội trưởng.

Mặc dù Tinh Đế Lệnh là thứ của Đại Đế để lại, nhưng dù sao nó không có tác dụng gì lớn, tin tưởng Ngả Âu hội trưởng chỉ cần đủ sáng suốt, vậy nên biết lấy bỏ thế nào.

Huống chi, trong tay Dương Khai còn có Luyện Tinh Quyết mà hắn muốn có được!

Nghĩ vậy, trong lòng Dương Khai chắc chắc, cảm thấy Tinh Đế Lệnh của Hằng La Thương Hội nhất định phải chuyển sang họ Dương.

Thậm chí cả chiếc Tinh Đế Lệnh của Kiếm Minh, cũng có thể dùng phương pháp này để đổi lại.

Tuy rằng Kiếm Minh không kinh doanh khắp thiên hạ như Hằng La Thương Hội, nhưng trong tay cũng quản lý rất nhiều hành tinh tu luyện, có thể dùng pháp trận không gian siêu cấp kết nối những hành tinh này, vậy khẳng định sẽ cao tầng Kiếm Minh đồng ý với điều kiện của Dương Khai.

- Chuyện này không thành vấn đề, nhưng cha ta không phải dễ đối phó, cẩn thận đến khi đó ngươi bị hắn chém cho một vố. Thần Đồ cười hắc hắc.

- Ta sẽ cẩn thận.

- Chuyện này không thể chậm trễ, mau bố trí đi, lão phu sớm muốn nhìn thấy pháp trận không gian siêu cấp sinh ra! Ba Hạc thúc giục.

Dương Khai gật đầu, không chần chờ nữa, bảo mọi người cách xa một chút, bắt đầu kiểm kê nguyên vật liệu, bắt tay bố trí pháp trận không gian siêu cấp.

Chuyện này không phải mới làm một hai lần, Dương Khai đã sớm thuần thục.

Chỉ thấy các loại nguyên vật liệu quý giá dung hợp trên tay hắn, hình thành những hình dạng khác nhau, chỉ vài ngày, trận cơ to lớn đã xuất hiện, sau đó mọi người cảm giác những năng lượng thần kỳ bắt đầu xoay quanh người Dương Khai, hắn đang dùng thần niệm khắc gì đó trên trận cơ.

Toàn bộ quá trình nhìn rất nhàm chán, bởi vì mọi người ở đây đều không tinh thông đạo lý trận pháp.

Hơn nữa, cho dù là đại sư trận pháp tới đây, cũng chưa chắc nhìn ra dấu tích gì.

Dù sao Dương Khai dùng lực lượng không gian khắc vẽ trận đồ, người ngoài không thể nhìn lén được.

Nhưng bởi vì đang chứng kiến kỳ tích kinh thế diễn ra, cho nên không ai có vẻ nhàm chán, đều lặng lẽ đứng chờ.

Từng khối Không Linh Tinh bị lực lượng vô hình kéo đi, vỡ thành phấn vụn, dung nhập vào trong trận cơ.

Ba Hạc lẳng lặng quan sát, phát hiện mấy ngày qua Dương Khai tiêu tốn nguyên vật liệu có tổng giá trị 100 triệu thánh tinh, mà đây chỉ là bố trí một cái pháp trận!

Nhìn toàn Tinh Vực, đó cũng là con số khổng lồ. Nhưng nghĩ tới tác dụng của pháp trận, Ba Hạc liền bình thường.

Chờ đến ngày thứ 5, pháp trận đã thành hình, Dương Khai quan sát một hồi, cũng không hài lòng, sau đó lấy ra Không Linh Tinh trong Thất Lạc Chi Địa.

Không Linh Tinh sinh ra trong khe nứt hư không là thứ thuần khiết nhất, mạnh gấp ngàn vạn lần những thứ Ba Hạc đem tới.

Những khối Không Linh Tinh vỡ tan, hóa thành phấn dung nhập vào pháp trận, thoáng cái làm cho pháp trận biến hóa khác thường, nhìn vào, pháp trận như một đoàn hư không, muốn cắn nuốt tất cả.

Dương Khai bắt đầu kết thúc.

Lại qua một ngày, mới hoàn thành toàn bộ!

Mọi người vẫn chờ đến 6-7 ngày, nhìn thấy Dương Khai như đã hoàn tất, mới đi lên.

- Thứ này... thật là dùng được? Dục Hùng vây quanh pháp trận không gian siêu cấp, hỏi: - Có thể truyền tống đến hành tinh tu luyện xa cỡ nào?

- Có thể trực tiếp truyền tống chỗ tông môn của ta trên U Ám Tinh. Dương Khai cười khẽ. - Về phần xa cỡ nào, ta không nói rõ được, nhưng ngươi tự mình xuyên qua hư không, có lẽ phải tốn 4-5 năm.

- Hít...

Dục Hùng hít một hơi lạnh.

Mấy người Ba Hạc cũng tràn ngập chấn động.

4-5 năm, đủ cho bất cứ võ giả nào bế quan tìm hiểu công pháp, tu luyện bí thuật, luyện hóa bí bảo, hiện tại lại chỉ đi ngang bằng một tòa pháp trận, chuyện này quả thật làm người ta khó tin.

- Có muốn thử không? Dương Khai mỉm cười hỏi.

- Thử, đương nhiên phải thử!

Dục Hùng như không sợ chết, trực tiếp đứng vào giữa pháp trận.

- Lão phu cũng đi. Ba Hạc bình thản đi vào.

- Dẫn ta theo. Thần Đồ cũng nhảy ra.

- Nhị công tử! Lê Nặc cả kinh, muốn ngăn cản, lại bị Thần Đồ trừng mắt đẩy về.

- Yên tâm đi, sẽ không nguy hiểm, dù có truyền tống sai lầm, ta cũng có thể dẫn bọn họ về từ hư không. Dương Khai cười tự tin, lại lấy ra vài món nguyên liệu, bắt đầu luyện chế.

Một lát sau, đã làm xong, là một cái lệnh bài.

- Đây là gì? Ba Hạc khó hiểu nhìn lệnh bài trên tay Dương Khai.

- Truyền tống lệnh! Dương Khai giải thích: - Phàm là pháp trận không gian do ta bố trí, nhất định phải cầm theo truyền tống lệnh được ta luyện chế riêng, bằng không sẽ bị đẩy vào trong hư không vô tận.

Ánh mắt Ba Hạc sáng ngời, nhanh chóng hiểu ra, bội phục nói: - Ngươi suy nghĩ chu đáo!

Pháp trận không gian siêu cấp, chẳng những có thể để cho mình thuận tiện, nhưng cũng tiện lợi cho kẻ địch. Nếu có một ngày, kẻ địch mượn thứ này đánh thẳng vào nhà, vậy thì cực kỳ không ổn.

Nhưng có truyền tống lệnh tồn tại, vậy tai họa ngầm này đã bị loại bỏ.

Trừ khi kẻ địch có thể gom góp được số lượng lớn truyền tống lệnh.

- Đứng vững. Dương Khai quát khẽ, vung tay, trăm khối thánh tinh đặt vào những chỗ lõm trên trận cơ, sau đó toàn bộ pháp trận hấp thu lực lượng thánh tinh bắt đầu vận chuyển.

Chương 1894: Lại đến Thủy Nguyệt Tinh

Hào quang chói mắt bùng lên, làm cho những người xem bên ngoài không mở mắt được...

Chờ ánh sáng tan đi, mọi người nhìn vào, giữa pháp trận đã không còn bóng người, đoàn người Dương Khai đã sớm đi mất.

Ở xa xôi, U Ám Tinh, Lăng Tiêu Tông, trên quảng trường.

Pháp trận không gian lóe lên tia sáng, bốn bóng người đồng thời xuất hiện.

Dương Khai bình thản như thường đứng ở giữa, mỉm cười nhìn mấy người Ba Hạc.

Truyền tống khoảng cách cực xa sẽ làm thân thể người đi có chút khó chịu, tu vi càng thấp, ảnh hưởng sẽ càng rõ ràng.

Ngoài Dương Khai ra, trong ba người, Ba Hạc là Hư Vương nhất tầng cảnh, thực lực cao nhất, cho nên cũng khôi phục trước tiên, không quá 5 nhịp thở là ánh mắt của hắn liền sáng rõ trở lại.

Chừng 10 nhịp thở sau, Thần Đồ cùng Dục Hùng mới gượng dậy được.

Ba người đều tràn đầy sợ hãi.

Truyền tống khoảng cách siêu xa làm người ta cảm giác như bị rơi vào trong vực sâu, vĩnh viễn không đến cuối, thứ một lần, người ta tuyệt đối sẽ không muốn thử lần thứ hai.

- Nơi này là U Ám Tinh mà ngươi nói? Ba Hạc nhìn quanh, thả ra thần niệm, vẻ mặt nhanh chóng toát ra kinh ngạc. Bởi vì hắn phát hiện nơi này là bảo địa tốt nhất, non xanh nước biếc, địa linh nhân kiệt, núi non trùng điệp, mây mù quấn quanh, linh khí dày đặc.

- Lăng Tiêu Tông! Dương Khai gật đầu.

Bỗng nhiên, một đạo thần niệm của cường giả Hư Vương Cảnh từ một đỉnh núi quét ra, thần niệm mạnh mẽ, tuyệt đối là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh.

Sắc mặt đám người Ba Hạc không khỏi khẽ biến.

Còn chưa hết, thần niệm này quét qua, ngay sau đó lại một đạo thần niệm tràn tới, tuy rằng kém hơn đạo thứ nhất, nhưng vẫn là của cường giả Hư Vương nhất tầng cảnh.

Đạo thần niệm thứ nhất nhanh chóng thu lại.

Dương Khai biết đó là Quỷ Tổ nhận ra động tĩnh, nên thả ra thần niệm tra xét, phát hiện là mình, liền không nhiều chuyện nữa.

Dù sao lúc này lão đang trong bế quan, không muốn phân tâm.

Còn đạo thần niệm thứ hai cũng nhanh chóng tan đi, là của Diệp Tích Quân.

- Lăng Tiêu Tông của ngươi, ngoài ngươi ra, còn có một vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh, một vị Hư Vương nhất tầng cảnh?

Ba Hạc kinh hãi hỏi.

- Phải. Dương Khai gật đầu, ánh mắt nhìn ra xa, bên đó, thân hình Diệp Tích Quân thoáng hiện, gấp rút chạy sang bên này.

Ba Hạc thở ra một hơi, vẻ mặt chấn động.

Hắn không thể ngờ, Lăng Tiêu Tông vốn không có danh tiếng, mình cũng chưa nghe qua, lại có nội tình hùng mạnh đến thế!

Hai vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh, cộng thêm một vị Hư Vương nhất tầng cảnh, tổ hợp như vậy dù không đông, nhưng cũng xếp hàng tầng cao trong Tinh Vực.

Không chỉ vậy, trong này còn rất đông Phản Hư Cảnh, sở hữu bảo địa như thế, chỉ cần thời gian, Lăng Tiêu Tông này chưa chắc kém hơn ba thế lực lớn Tinh Vực.

Ba Hạc nhìn Dương Khai, phảng phất nhìn thấy tương lai vô hạn của hắn.

Bóng người duyên dáng xuất hiện, liếc qua mấy người Ba Hạc, liền nhìn vào Dương Khai nói:

- Tông chủ, ngài đã trở lại!

- Đại trưởng lão vẫn khỏe chứ! Dương Khai mỉm cười.

Diệp Tích Quân nói: - Nhờ hồng phúc của tông chủ, bổn cung vẫn khỏe, tông môn bình yên, các vị này là...

- Vị này là Ba Hạc tiền bối, Xích Nguyệt Lĩnh trên Đế Thần Tinh. Đây là Dục Hùng, còn có Thần Đồ, nhị công tử Hằng La Thương Hội, đều là bạn của ta.

Dương Khai giới thiệu, lại giới thiệu Diệp Tích Quân với bọn họ.

Hai bên khách khí nói đôi câu.

Diệp Tích Quân hỏi: - Lần này tông chủ trở về, sẽ ở bao lâu?

- Lập tức đi ngay, ta chỉ dẫn bọn họ để thử nghiệm pháp trận.

Diệp Tích Quân khẽ gật đầu: - Tông chủ bận rộn, đi bên ngoài phải bảo trọng thân thể.

- Ta biết, ngươi cứ làm việc đi. Diệp Tích Quân gật đầu, lắc mình biến mất.

Trong khi mấy người Ba Hạc quan sát xung quanh, Dương Khai thả ra thần niệm tra xét trạng thái người thân của mình, một lát sau liền vui vẻ, nói: - Pháp trận đã thử nghiệm xong, chúng ta trở về thôi.

- Vậy là đi? Sắc mặt Thần Đồ đại biến. - Dương Khai, tốt xấu gì cũng đến địa bàn của ngươi, sao ngươi không tận tình địa chủ chứ? Nói gì cũng phải ở lại mấy ngày rồi hãy đi.

Dục Hùng gật đầu thật mạnh.

Ngay cả Ba Hạc, cũng có chút trông mong nhìn Dương Khai.

Bây giờ ba người còn chưa gượng dậy từ trong khó chịu truyền tống siêu xa.

- Sau này có cơ hội. Dương Khai nhe răng cười, sau đó không nói một lời điều động pháp trận không gian siêu cấp, ánh sáng trắng bao phủ, lực lượng không gian trào ra, bốn người liền biến mất.

Tiếng hét thảm của Dục Hùng cùng Thần Đồ, chợt đứt đoạn...

Chờ khi bọn họ hồi thần lại, người đã về đến Bán Nguyệt Sơn.

Mấy người Lê Nặc cùng Xuân di thấy sắc mặt Thần Đồ tái nhợt, vội quan tâm đi lên, hỏi han như mấy chục năm chưa gặp.

Ba Hạc lắc đầu cười khổ: - Pháp trận của ngươi dĩ nhiên là không tệ... nhưng cảm giác truyền tống này thật là....

- Ha ha! Nếu muốn tiện lợi, cũng phải nên trả giá một chút. Dương Khai cười lớn.

Đây là chuyện không thể tránh khỏi, chỉ cần võ giả không tu luyện lực lượng không gian, vậy trong khi truyền tống sẽ có khó chịu ít nhiều, nhưng sẽ không khiến người ta bị tổn thương.

- Nói cũng phải! Ba Hạc nghĩ lại, cũng đồng ý với lời của Dương Khai.

- Chuyện ở đây đã xong, chúng ta cáo từ trước. À, Ba Hạc tiền bối, làm phiền ngài chuyển giao thay cho Bích Lạc, bên trong có chút linh đan ta luyện chế cho nàng và Khinh La.

Ba Hạc cầm lấy, thần niệm quét qua, không khỏi biến sắc: - Ngươi quả thật là... bạo tay mà!

Hiện tại hắn đã là Hư Vương nhất tầng cảnh, địa vị rất cao trên Xích Nguyệt Lĩnh, có thể hưởng thụ đãi ngộ không kém, tuy nhiên vẫn bị linh đan trong nhẫn làm cho hoa mắt.

Nhất là bên trong còn mấy loại linh đan cấp Hư Vương, ngay cả lão nhìn thôi cũng động lòng.

- Chỉ là chút linh đan, làm tiền bối chê cười.

- Ngươi không sợ lão phu tham ô? Ba Hạc thâm ý hỏi.

Dương Khai cười nói: - Nếu chuyện này còn không tin được tiền bối, ta sẽ không nhờ ngài chuyển giao.

Ba Hạc gật đầu, nghiêm mặt nói: - Ngươi yên tâm, ta sẽ chuyển giao nguyên lành cho nha đầu Bích Lạc. Dương Khai lại cảm tạ một tiếng, cùng mấy người Thần Đồ đi đến chỗ chiến hạm.

Ba Hạc, Dục Hùng đi đưa tiễn.

Một lát sau, chiến hạm ầm ầm dần dần bay lên, đợi đủ độ cao, liền vạch ngang bầu trời lao vụt lên không.

.................

Từ Yêu Tinh Đế Thần đi chủ tinh Hằng La Thương Hội, tối thiểu cũng phải nửa năm, nếu giữa đường có gì cản trở, thời gian sẽ chỉ lâu hơn.

Cho nên chiến hạm bắt đầu hành trình, Dương Khai liền bế quan.

Trước đó đánh một trận với hai đại lĩnh chủ Yêu tộc, hắn không dựa vào ngoại lực nào, chỉ dùng các thủ đoạn mà bây giờ mình có thể vận dụng, thậm chí không đụng tới lực lượng không gian, vẫn có thể áp chế chặt chẽ hai đại lĩnh chủ.

Sau trận đánh, Dương Khai hiểu rõ được giới hạn của mình.

Tuy rằng hiện tại hắn chỉ là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng trong lưỡng tầng cảnh căn bản không có ai là đối thủ với hắn, nếu hắn ra hết thủ đoạn, dù đông thêm hai ba người cũng không thành vấn đề.

Nhưng khi đối mặt Hư Vương tam tầng cảnh, hắn phải cẩn thận một chút, nhưng có lực lượng không gian, hắn có thể đứng ở thế bất bại.

Trong trận đánh với hai đại lĩnh chủ Yêu tộc, hắn tế ra Long Lân đã luyện hóa, chống đỡ một chiêu tất sát của Huyết Giao, thậm chí làm nội đan của nó bị tổn thương, đủ thấy Long Lân mạnh mẽ chắc chắn.

Nhưng cũng chỉ là tế ra dùng, còn xa mới phát huy được thần thông Chân Long ẩn chứa trong Long Lân.

Vảy của Chân Long, không gì phá được, chỉ có thánh linh ngang cấp mới tổn thương nổi, nếu như Dương Khai có thể kích hoạt được thần thông Chân Long chứa trong Long Lân, vậy cả người hắn có được phòng ngự chắc chắn không thể phá, lúc đối địch không cần cố kỵ, mặc kệ phòng thủ, chỉ cần tấn công.

Cho nên trên đường đi, Dương Khai không ngừng dùng Kim huyết cùng lực thần niệm tĩnh dưỡng Long Lân, có thể phát huy uy lực chân chính của nó, đồng thời không ngừng tế luyện Long Cốt Kiếm, chuẩn bị cho luyện hóa Long Tích Cốt cùng Long Châu.

Hắn ở trong Tiểu Huyền Giới, không để ý bên ngoài, một lòng tiềm tu, thời gian trôi qua rất nhanh.

Đi đường cũng rất may, không có sóng gió gì, chỉ là gặp mấy lần bão táp không gian cùng dòng chảy thiên thạch mà thôi.

Chiến hạm của Hằng La Thương Hội là Hư cấp thượng phẩm, thoải mái chống đỡ qua bão táp không gian, tránh né dòng thiên thạch, một đường bình lặng.

Một ngày, Dương Khai nhận ra có tiếng gõ cửa.

Hắn ra ngoài Huyền Giới Châu, thu hồi Đế Bảo này, mở cửa phòng.

Bên ngoài, Hoa U Mộng lẳng lặng đứng chờ, thấy Dương Khai xuất hiện, vội lùi một bước, cung kính nói: - Đại nhân, Thần Đồ thiếu gia sai ta đến nói với ngài, sẽ lập tức đến Thủy Nguyệt Tinh.

- Nhanh như vậy! Dương Khai ngạc nhiên, hắn cảm giác mình mới bế quan không lâu, vậy mà đã đến nơi rồi.

Hoa U Mộng mỉm cười: - Từ lúc ngài bế quan, đã qua 7 tháng rồi...

Dương Khai gật đầu, cười nói: - Nếu vậy, cùng đi thôi.

- Rõ! Hoa U Mộng ngoan ngoãn gật đầu, đi sau Dương Khai tới trước.

Đi một hồi, Dương Khai bỗng quay lại nói: - Đúng rồi, lần trước Thần Đồ nói cho Ngũ Phương Thương Hội gia nhập lãnh địa của hắn, trở thành tổng quản thương hội chỗ đó, hắn có nói qua chưa?

Nghe hỏi vậy, trong lòng Hoa U Mộng ấm áp, cảm kích nói:

- Thần Đồ thiếu gia đã nói, chờ đến nơi, sẽ lập tức an bài chuyện Ngũ Phương Thương Hội cho chúng ta.

- Các ngươi cũng đồng ý rồi?

- Phải, đây cũng là kỳ ngộ đối với thương hội đây đối với chúng ta.

- Vậy chúc mừng Hoa hội trưởng, Dương mỗ chúc Hoa hội trưởng cùng quý thương hội tiền vô ào ào.

- Cảm tạ lời chúc của đại nhân! Hoa U Mộng khẽ giọng cám ơn, trong ánh mắt lại lóe lên một chút mất mát.

Nếu là trước kia, Hoa U Mộng tuyệt đối sẽ mừng rỡ vì chuyện này, nhưng đã qua một thời gian, không biết sao, nghĩ tới tương lai của mình, đương nhiên là có cao hứng, nhưng vẫn có cảm giác như mất đi gì đó.

Nhìn bóng lưng phía trước, Hoa U Mộng biết hắn sẽ càng đi càng xa, từ này về sau, hai người sẽ không còn khả năng qua lại nữa.

Ánh mắt nàng cay xè, suýt nữa rớt nước mắt.

Chương 1895: Tuyết Nguyệt nổi giận

Thủy Nguyệt Tinh, hành cung Thần Đồ, có quảng trường rộng lớn, chiến hạm Hư cấp thượng phẩm dần dần đáp xuống, bình yên đến nơi.

Bên dưới đã sớm có rất đông võ giả nhận được tin, cung kính chờ nghênh đón.

Đợi cửa khoang mở ra, Thần Đồ xuất hiện, mọi người đồng loạt hô to: - Cung nghênh nhị công tử, nhị công tử đi đường khổ cực!

Thần Đồ vẻ mặt mỉm cười, đáp lại một tiếng.

Các võ giả nghênh đón bên dưới đều là tâm phúc thủ hạ của hắn, tự nhiên không cần khách sáo, trong đó không ít võ giả Phản Hư Cảnh, nhưng không có một người Hư Vương Cảnh.

Những võ giả này nhìn đến Lê Nặc cùng Xuân di đều vui vẻ, hiển nhiên đã sớm quen, nhưng khi nhìn đến Dương Khai, lại khó hiểu không thôi, không biết lai lịch của hắn thế nào, lại ngồi cùng chiến hạm với Thần Đồ.

Trong đó có mấy người mơ hồ cảm thấy Dương Khai rất quen, có vẻ giống một người đã gặp mấy chục năm trước, nhưng cảm nhận được tu vi mạnh mẽ của Dương Khai, liền không tin được, nghi thần nghi quỷ.

Thần Đồ cũng không giải thích với họ chuyện gì, chỉ truyền lại, sai người an bài chỗ ở cho Lê Nặc Xuân di cùng người Ngũ Phương Thương Hội, còn bản thân hắn dẫn Dương Khai, đi đến sương phòng mà hắn từng ở vào mấy chục năm trước.

- Dương huynh, nghỉ ngơi ở đây vài ngày, cho ta về bẩm báo chuyến ra ngoài lần này, chuyện khác nói sau.

- Ngươi đi làm việc, không cần để ý tới ta. Dương Khai cười khẽ.

Thần Đồ gật đầu, đi ra ngoài.

Mấy ngày sau đó, Dương Khai vẫn ở trong hành cung, chờ tin tức của Thần Đồ.

Lần này hắn đến Hằng La Thương Hội, đầu tiên là muốn lấy chiếc Tinh Đế Lệnh của Hằng La Thương Hội, gom đủ 8 cái. Thứ hai, hắn muốn kéo Ngả Âu hội trưởng vào đội.

Ngả Âu hội trưởng đã sớm thăng cấp Hư Vương lưỡng tầng cảnh, dù là đứng đầu trong đẳng cấp này, nhưng truyệt đối không xa tới Hư Vương tam tầng cảnh!

Dương Khai tin tưởng hắn nhất định sẽ đột phá thăng cấp trong vòng 10 năm.

Nếu như Ngả Âu hội trưởng đồng ý theo hắn mở ra đường đi Tinh Giới, vậy số người cần thiết sẽ bớt đi một người nữa.

Mà chuyện Thần Đồ báo cáo, tin tưởng sẽ làm Ngả Âu hội trưởng có hứng thú với mình.

Dù sao mình náo động một phen ở Tử Tinh, Ngả Âu là sao mà không vui được, Hằng La Thương Hội cùng Tử Tinh, Kiếm Minh là ba thế lực lớn đứng đầu Tinh Vực, tuy có hợp tác với nhau, nhưng cũng có xung đột. Nếu thấy được Tử Tinh chịu thiệt, Ngả Âu tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Cho nên Dương Khai dám khẳng định, Ngả Âu nhất định sẽ triệu kiến mình. Nếu hắn đủ coi trọng, thậm chí sẽ đích thân đến cửa gặp mặt.

Đến lúc đó hắn có thể nói kỹ càng với Ngả Âu.

Trên tay hắn có Luyện Tinh Quyết, có quan hệ không nhỏ tới Tuyết Nguyệt Thần Đồ, tin rằng trao đổi một chiếc Tinh Đế Lệnh cũng không khó. Về phần hắn có thể đồng ý theo mình đánh thông đường đi Tinh Giới, Dương Khai không cam đoan được, nhưng chuyện là người làm, dù sao cũng phải thử một lần.

Nếu chuyện này thành công, vậy sẽ có hy vọng hoàn thành quy hoạch 10 năm sau.

Vốn Dương Khai tưởng rằng chuyện này sẽ nhanh chóng có bắt đầu.

Nào biết hắn ở trong hành cung đợi 7-8 ngày, cũng không có động tĩnh gì.

Điều này làm hắn kinh ngạc, không biết có xảy ra biến cố gì không. Mà trong thời gian này, ngay cả Thần Đồ cũng không thấy bóng, hỏi võ giả trong hành cung, nói là đi Thủy Thiên Thành liền không trở về.

Thủy Thiên Thành là thành trì lớn nhất trên Thủy Nguyệt Tinh, tác dụng địa vị và ngang với Tử Tinh Thành trên Tử Tinh.

Nơi đó là chỗ cường giả cao tầng Hằng La Thương Hội tụ tập, cũng là chỗ tinh hoa của Hằng La Thương Hội.

Nghe nói, Thủy Thiên Thành là nơi linh khí dày đặc nhất Tinh Vực, tu luyện ở trong đó, tốc độ còn nhanh hơn những linh sơn bảo địa của các đại thế lực đại tông môn.

Thẳng đến 7-8 ngày sau, Thần Đồ mới ủ rũ trở về.

Thấy hắn buồn bực, trong lòng Dương Khai khẽ động, ngạc nhiên hỏi: - Thần Đồ huynh, xảy ra chuyện gì? Sao lại thê thảm như vậy?

- Ôi, nói thì rất dài. Thần Đồ ngồi xuống bàn, rót một ly nước, một hơi cạn hết, rồi mới áy này nhìn Dương Khai: - Dương huynh, ta biết lần này ngươi đến Thủy Nguyệt Tinh, là có chuyện quan trọng muốn tìm cha ta nói chuyện, nhưng... chỉ sợ hiện giờ không phải lúc. Dù sao lúc ở Đế Thần, Dương Khai đã nói muốn trao đổi với Ngả Âu hội trưởng, Thần Đồ không hỏi kỹ, nhưng cũng đoán Dương Khai đi theo đến Thủy Nguyệt Tinh, nhất định có chuyện quan trọng.

Bằng không Dương Khai là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, chạy từ xa đến đây làm gì, cũng sẽ không phải vì quen với mình thôi đó chứ.

- Ồ? Dương Khai kinh ngạc. - Bên phía Ngả Âu hội trưởng... có chuyện gì không thể đi ra.

- Phải. Thần Đồ ngưng trọng gật đầu.

- Bên phía cha ta quả thật xảy ra chút chuyện, lần này ta đi qua, còn không có cơ hội bẩm báo. Nếu ngươi không vội, vậy phải chờ thêm một chút, đợi qua sóng gió, ta lại giới thiệu sau.

Dương Khai gật đầu, bất đắc dĩ nói: - Nếu thế, vậy không còn cách nào, dù sao cũng không vội, chờ một thời gian vậy.

Thần Đồ mỉm cười: - Đã biết Dương huynh sẽ không làm khó ta... Dương huynh...

Chưa nói hết, đột nhiên trong hành cung phát ra tiếng quát lớn:

- Thần Đồ!

Nghe âm thanh này, Thần Đồ không khỏi trắng mặt, rùng mình, như nghe tiếng ác ma kêu gọi, cả người phát run.

Dương Khai sững sờ, sắc mặt cổ quái thả thần niệm ra tra xét, sau đó xẹt qua một tia cười khẽ.

Thần Đồ tràn đầy hoảng hốt, vỗ đầu nói: - Hỏng rồi hỏng rồi, chỉ giải thích cho ngươi, đã quên tam đệ còn đang chờ bên ngoài. Đúng rồi, Dương huynh, ngươi có quen biết tam đệ không? Sao hắn nghe huynh ở chỗ ta, liền kéo ta chạy đến đây? Trên đường còn không ngừng đánh ta, mắng ta chuyện lớn như vậy sao không nói sớm! Tiểu tử này thật là không biết trên dưới, huynh nhìn ta đây này, mắt của ta...

Thần Đồ đưa mắt bầm tím ra, cho Dương Khai xem kỹ.

- Ha ha.. Khóe miệng Dương Khai co rút.

- Nếu ngươi không ra, đừng trách bổn thiếu dỡ hành cung của ngươi! Tuyết Nguyệt quát lớn vang dội trong hành cung, lập tức gây ra một trận náo loạn.

Ở trong Hằng La Thương Hội, ai không biết đại danh của Tuyết Nguyệt? Nàng là người kế nhiệm được thương hội điều động nội bộ.

Chọc giận nàng, không ai không sợ.
Thần Đồ khóc tang nói: - Dương huynh, mau theo ta ra ngoài, không biết tiểu tử này nổi điên cái gì. Từ nhỏ đến lớn, hắn đến hành cung của ta không quá 3 lượt, lần này cố tình muốn đến. Ngươi yên tâm, mặc kệ giữa ngươi và hắn có ân oán gì, ta sẽ dàn xếp, nếu hắn làm khó dễ ngươi, ta sẽ... ta sẽ... ta sẽ dẫn ngươi chạy đi là được.

Thần Đồ còn muốn nói mấy câu hung ác, cuối cùng cũng không có gan đó.

Dương Khai buồn cười, thầm nghĩ sợ là Thần Đồ bị Tuyết Nguyệt ăn hiếp quá nhiều, sớm quen nhẫn nhịn, không dám chống cự.

- Yên tâm, ta cùng Tuyết Nguyệt... tam thiếu, quả thật có quen biết, nhưng không phải thù hận gì, sẽ không để hắn phá hỏng hành cung của ngươi. Dương Khai ho khẽ.

- Vậy thì tốt, vậy thì tốt! Cuối cùng Thần Đồ cũng thở phào.

Sau đó, hai người nối đuôi nhau đi vào đại sảnh.

Bên trong, Tuyết Nguyệt đang giận dữ đùng đùng, dung mạo tuấn tú thông sát nam nữ, âm trầm muốn nhỏ ra nước, thánh nguyên quanh người cũng có dấu hiệu náo động, ở bên bờ bùng nổ, lúc nào cũng có thể nổ tung.

Nàng quả thực tức điên rồi.

Chẳng những tức Thần Đồ không sớm báo cho nàng chuyện Dương Khai đến Thủy Nguyệt Tinh, càng tức giận Dương Khai đến đây rồi cũng không nói cho nàng một tiếng.

Chẳng lẽ tên khốn này không biết mấy ngày qua nàng nơm nớp lo sợ thế nào?

Lần trước chờ ở ngoài Huyền Không đại lục nửa năm, không thấy bóng Dương Khai, cuối cùng bất đắc dĩ cùng Nghê Quảng rời đi, nàng vẫn lo lắng an toàn của Dương Khai.

Dù nói Nghê Quảng thề thốt đảm bảo, có lão thất phu Quỷ Tổ tọa trấn, Dương Khai tuyệt đối sẽ không nguy hiểm tính mạng, nhưng Tuyết Nguyệt vẫn không thể yên lòng.

Về đến Thủy Nguyệt Tinh, cũng nhiều lần sai người tìm hiểu, nhưng vẫn không có thu hoạch.

Cố tình hôm nay lúc nói chuyện, lại biết Thần Đồ dẫn một người bạn tên Dương Khai đến Thủy Nguyệt Tinh...

Tuyết Nguyệt hỏi mấy lần, xác định Dương Khai này đúng là kẻ mà mình ngày đêm mong nhớ.

Nàng tức giận muốn sốc hông...

Quả nhiên nam nhân không có ai tốt, tuyệt không quan tâm tới người ta lo lắng, đợi gặp hắn nhất định phải đánh hắn một trận cho hả giận! Trong lòng Tuyết Nguyệt thầm hung ác nghĩ.

Ở bên cạnh, Lê Nặc cùng Xuân di vốn muốn khuyên bảo, nhưng nói một hồi lại không nói ra lời, bởi vì hai người phát hiện, trong ánh mắt vị Tuyết Nguyệt tam thiếu danh tiếng vang dội này, lại có thần sắc rất phức tạp.

Đó là yên đan cùng hận, máu và lệ rơi, có vui vẻ, có mong chờ, có mừng rỡ, có giận dữ, thậm chí còn có chút căng thẳng...

Ánh mắt này... rõ ràng là con gái rơi vào lốc xoáy cảm tình, không thể rút ra, nhưng lúc này cố tình lại xuất hiện trên người Tuyết Nguyệt.

Thoạt nhìn thật giống hư thiếu nữ hoài xuân, đang muốn gặp tình lang...

Lê Nặc cùng Xuân di cũng rất kỳ quái, không biết sao trên người Tuyết Nguyệt lại có thần sắc biến hóa như thế.

Bỗng nhiên, hai người nghĩ tới lời đồn đáng sợ, không nhịn được rùng mình, nhìn thiếu niên anh tuấn phong thần tuấn lãng, mê chết ngàn vạn thiếu nữ thiếu phụ, đều toát ra thần sắc đáng tiếc đau lòng.

Lần đầu hai nàng sinh ra tức giận bất mãn với Dương Khai!

- Lão tam, ngươi nổi điên cái gì! Có Dương Khai bên cạnh, Thần Đồnhư có thêm lòng tin, đi ra đại sảnh liền quát một tiếng, chuẩn bị ra tay áp chế.

Tuyết Nguyệt quét ánh mắt lạnh như băng sương đi qua, Thần Đồ không khỏi rụt cổ, giọng đột nhiên xìu xuống: - Chỗ... ta đây không phải lãnh địa của ngươi, không phải hành cung của ngươi, ngươi đừng có hô to gọi nhỏ như thế, để người ta không biết nghe được, còn tưởng là nhị ca ăn hiếp ngươi nữa. Ha ha...

Tuyết Nguyệt như không nghe được lời của hắn, đôi mắt sáng như sao trời nhìn chằm chằm Dương Khai đằng sau, ánh mắt lạnh băng bỗng nhiên chuyển thành ai oán thê lương...

Lê Nặc cùng Xuân di nhìn Tuyết Nguyệt, lại liếc Dương Khai, lập tức khẳng định suy đoán, hận không thể bóp tay thở dài, mắng to thiên đạo bất công...

Chương 1896: Sẽ không thật như thế chứ

- Dương huynh... Trong đại sảnh, bỗng nhiên Tuyết Nguyệt cắn răng nghiến lợi gọi.

Khóe mắt Dương Khai co rút dữ dội, trong lòng cảm thấy không ổn, nhưng chỉ có thể mỉm cười chắp tay: - Tam thiếu, vẫn khỏe chứ!

- Nhờ phúc của ngươi! Tuyết Nguyệt lạnh lùng đáp.

Tự dưng, nghe hai người đối thoại, Thần Đồ rùng mình, bản năng cảm giác được hai người có ân oán gì đó!

Hắn nhìn Tuyết Nguyệt, lại liếc Dương Khai, hắng giọng một tiếng, chuẩn bị khuyên giải, nào biết còn chưa nói, Tuyết Nguyệt lạnh băng liếc hắn: - Ngươi ra ngoài, ta có chút chuyện muốn nói với Dương huynh!

Nàng cắn hai chữ Dương huynh rất nặng.

Thần Đồ nuốt nước miếng ục một cái, trong lòng thiên nhân giao chiến, một bên là chữ nghĩa đứng đầu, bạn bè gặp nạn không tiếc mạng sống; một bên là mạng nhỏ quan trọng, còn núi xanh sợ không gì có củi đốt...

Hắn chỉ chần chờ 2 nhịp thở, liền nghiêm mặt nói: - Ừm, nếu vậy, nhị ca ra ngoài chờ, các người.... từ từ nói chuyện, từ từ nói chuyện!

Vừa nói, hai chân thổi gió, bước nhanh ra ngoài, còn nháy mắt ra dấu cho Xuân di cùng Lê Nặc đang ngây người mà đau lòng.

Hai nàng hiểu ý, lén trừng Dương Khai, đi theo ra ngoài.

Đùng...

Cửa chính đại sảnh đóng lại.

Thần Đồ cùng Xuân di Lê Nặc vội dừng bước, nghiêng người, vểnh tai lắng nghe.

Bên trong không có động tĩnh, vừa không có chiến đấu cũng không có cãi nhau, yên lặng không thể tưởng tượng.

Hồi lâu sau, cuối cùng Thần Đồ không nhịn được, lo lắng nói: - Tam đệ sẽ không biết lượng sức mà đi đánh với Dương huynh đó chứ. Dương huynh là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nếu như làm tam đệ bị thương, vậy ăn nói thế nào với cha đây.

- Nhị công tử ngài nghĩ đi đâu vậy. Lê Nặc liếc xéo Thần Đồ, cười nói: - Ta thấy bọn họ không giống như muốn đánh nhau.

- Không giống muốn đánh nhau? Thần Đồ ngạc nhiên. - Vừa rồi các ngươi còn không thấy tam đệ như muốn ăn thịt người, tính tình của hắn ác liệt, cũng chỉ biểu hiện ôn hòa nho nhã trước mặt những người ngoài như các ngươi. Từ nhỏ đến lớn, chỉ có ta mới biết sâu bên trong hắn ẩn giấu ác ma kiểu gì, ta xem ân oán giữa hắn cùng Dương huynh không nhỏ....

- Ân oán tình thù, ân oán tình thù, chỉ sợ không phải ân oán, mà là... Không biết sao, tâm tình Lê Nặc bỗng nhiên phấn khởi, má cũng hồng lền.

- Không phải ân oán! Thần Đồ nhướng mày, bỗng nhiên hiểu ra. - Vậy là tình thù! Ối trời đất ơi, tam đệ muốn tranh giành nữ nhân với Dương huynh? Nữ nhân nào có phúc phận như thế, đồng thời được bọn họ nhìn trúng.

Lê Nặc vỗ trán, nói nhỏ: - Không phải nữ nhân nào, ngài không chú ý ánh mắt tam thiếu nhìn Dương đại nhân hay sao?

- Ánh mắt của hắn rất độc ác, có vấn đề gì? Thần Đồ tràn đầy vẻ ngây thơ.

Hai tay Lê Nặc che mặt, giống như muốn nói ta không thể nào giải thích cho ngươi.

Thần Đồ bực mình: - Có gì thì nói rõ ràng đi!

Xuân di bên cạnh ho khẽ, hai má đỏ hồng, nhắc nhở:

- Nhị công tử, ngài nghĩ kỹ một chút, tam thiếu là rồng giữa loài người, nhiều năm qua đã từng có ý gì với nữ nhân nào?

- Vậy thì không có. Thần Đồ suy nghĩ một hồi. - Điểm này bổn công tử vẫn rất bội phục tam đệ, trên vấn đề tác phong cá nhân, hắn không có gì bới móc được, nhưng mà... có liên quan gì tới chuyện này?

- Vậy nhị công tử có từng nghe qua những... lời đồn về tam thiếu?

- Lời đồn về hắn, nhiều lắm!

Thần Đồ bĩu môi. - Với thân phận tư chất của hắn, không có lời đồn thì sao mà được? Có người nói hắn là võ thần chuyển thế, có người nói hắn là con gái, còn có quá đáng hơn, nói hắn không thích nữ nhân, thích nam nhân. Ha ha ha... những lời vô căn cứ này làm sao mà tin được, toàn là lời đồn nhảm trên phố mà thôi.

Xuân di cùng Lê Nặc đều nhìn hắn, im lặng không nói.

Tiếng cười của Thần Đồ chợt tắt, như hiểu được, sắc mặt trầm xuống, lẩm bẩm nói: - Tam đệ đã lớn như vậy, trước giờ không thấy hắn có ý với cô gái nào, cũng không thấy có con gái nào thân cận với hắn. Các trưởng lão trong thương hội cũng giới thiệu con gái hậu bối trong nhà cho hắn, đều là tuyệt sắc tuyệt đỉnh, nhưng không ai được tam đệ chấp nhận.... Hơn nữa ánh mắt của tiểu tử này nhìn Dương huynh vừa nãy...

Xuân di cùng Lê Nặc đều cùng gật đầu, thầm nghĩ cuối cùng ngươi cũng phản ứng lại.

- Sẽ không thật vậy chứ? Thần Đồ toát ra mồ hôi lạnh.
- Chỉ mong là không!

Xuân di cũng ngưng trọng.

Nếu chuyện đúng như bọn họ nghĩ, vậy toàn bộ Hằng La Thương Hội sẽ có không biết bao nhiêu thiếu nữ đau lòng tuyệt vọng, bao nhiêu thiếu phụ đau đớn đứt đoạn.... Tuyệt đối là tai nạn nhân gian không thể tưởng tượng.

Trong đại sảnh, Tuyết Nguyệt cùng Dương Khai nhìn nhau hồi lâu, mới cắn răng nghiến lợi nói: - Tên khốn kiếp này!

Vừa nói, vung tay đánh vào người Dương Khai.

Nhưng đợi khi tay rơi vào người Dương Khai, lại trở nên mềm nhũn không có sức gì.

Dương Khai đứng yên đó, cười khan, tùy tiện cho nàng đánh mấy cái, ngay cả quần áo cũng không nhăn được một chút.

Tuyết Nguyệt ngẩng đầu, quật cường trừng mắt, khẽ cắn môi.

Dương Khai giang tay, ôm lấy nàng.

Tuyết Nguyệt giãy giụa tượng trưng mấy cái, biểu hiện rõ bản thân rụt rè, mới đỏ mặt dựa vào lồng ngực rộng lớn của Dương Khai.

Sợi tóc của nàng quét qua mũi, Dương Khai ngửi được mùi hương xử nữ tự nhiên, rất là thoải mái, làm hắn không nhịn được hít vào mấy hơi.

- Ngươi đã đến nơi này, vì sao không lập tức đến gặp ta! Tuyết Nguyệt u uất oán trách.

- Ta vốn định vài ngày sẽ đến tìm nàng, nào biết Thần Đồ không làm được chuyện ta giao, cho nên chậm trễ một chút.

- Nhị ca vô dụng! Tuyết Nguyệt hừ lạnh, tức thời đổ hết oán trách lên đầu Thần Đồ.

- Ngươi nói cho ta nghe, lần trước ngươi đi ra khi nào, làm sao thoát được Tử Long. Tuyết Nguyệt ngẩng đầu, mong mỏi nhìn Dương Khai, muốn biết mọi chuyện xảy ra trên người hắn.

Môi của nàng chuyển động, nhìn rất mê người.

Dương Khai không nhịn được, nhẹ mổ lên một cái.

Tuyết Nguyệt liền đỏ mặt tận mang tai, phần cổ nổi lên hào quang khác lạ.

Lần trước ở trong trong Thất Lạc Chi Địa, dù nàng có tiếp xúc thân mật một chút với Dương Khai, nhưng đó là khi uy hiếp sinh mạng, Tuyết Nguyệt nghĩ rằng phải chết chắc, dứt khoát buông ra hết, nhưng lần này thì khác.

Nhất là biết nhị ca còn nghe lén ngoài cửa, liền càng thêm căng thẳng cùng kích thích. Nàng luống cuống đẩy Dương Khai ra, mau thoát khỏi ngực hắn.

Dương Khai cười lớn, thong thả ngồi xuống ghế.

Tuyết Nguyệt thấy hắn lạnh nhạt như thường, càng bực bội dậm chân, thể hiện rõ ràng thần thái con gái.

Nàng phồng má đi tới, ngồi vào ghế cạnh Dương Khai, ân cần rót ly trà, lại bưng mâm trái cây, cầm một trái linh quả như nho, lột vỏ, đưa đến miệng Dương Khai.

- Nói đi nói đi, lần trước rốt cuộc làm sao ngươi trốn thoát, Tử Long không cuốn lấy ngươi chứ? Trên người ngươi có bí mật Bất Lão Thần Thụ, có tiết lộ chưa?

Tuyết Nguyệt hết sức ân cần, hỏi liền mấy câu, lại nói:

- Ngươi yên tâm, ta đã nói trước với Nghê thúc, đừng nói ra chuyện ngươi có Bất Lão Thụ.

- Ta tự nhiên tin lời nàng. Dương Khai khẽ gật đầu.

Nhưng mà Tuyết Nguyệt lại nghe ra được, đó là Dương Khai tin lời của nàng, về phần Nghê Quảng... còn phải chờ kiểm chứng.

Dù sao Nghê Quảng là người của Hằng La Thương Hội, trên người Dương Khai có Bất Lão Thụ, cơ mật trọng đại như thế, không thể chỉ một lời của Tuyết Nguyệt có thể ngăn cản được, nhưng mà tin tưởng dù cho Nghê Quảng có nói cho người khác, cũng chỉ giới hạn vài người mà thôi.

Thứ tốt, ai cũng muốn độc chiếm, làm ầm lên cho cả thiên hạ đều biết, vậy không ai thích được.

Sau đó, Dương Khai kể lại chuyện đi ra từ Huyền Không đại lục.

Khi biết được Tử Long cùng Tử Đông Lai đều chết trên tay Dương Khai, Tuyết Nguyệt liền kinh hô.

Mãi đến giờ, nàng mới nhớ tới tra xét tu vi của Dương Khai, hiện tại nàng chỉ là Phản Hư tam tầng cảnh, theo lý thì hoàn toàn không thể nhìn thấu được Dương Khai, nhưng hắn cũng không che giấu, vậy nàng cũng không thành vấn đề.

- Ngươi đã là Hư Vương lưỡng tầng cảnh! Tuyết Nguyệt khiếp sợ không thôi.

Lúc ở Thất Lạc Chi Địa, hai người còn là Phản Hư tam tầng cảnh, mới có mấy năm chứ, nam nhân này đã lên đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh!

Còn mình thì vẫn đang quanh quẩn Phản Hư tam tầng cảnh!

Tuyết Nguyệt bỗng nhiên sinh ra cảm giác nguy cơ, hận không thể lập tức quay về bế quan.

Nhưng nàng cũng không phải con gái thích nháo, quanh năm thay Ngả Âu xử lý chuyện lớn nhỏ ở Hằng La Thương Hội, tâm tính đã sớm trưởng thành cứng cỏi, hít sâu một hơi, cuối cùng ổn định tâm tình, hớn hở nói: - Theo như ngươi nói, Tử Long đã chết, Tử Đông Lai cũng chôn cùng, vậy chẳng phải hiện tại Tử Tinh đã như rắn mất đầu?

- Phải, chẳng những là rắn mất đầu, hơn nữa... còn đại thương nguyên khí!

- Sao lại nói vậy? Tuyết Nguyệt cổ quái nhìn Dương Khai, Tử Long chết đi dù là đả kích to lớn đối với Tử Tinh, nhưng tuyệt đối không đến mức đại thương nguyên khí, cho nên nàng liền ý thức được, khẳng định Tử Tinh còn xảy ra chuyện khác.

- Không có gì, chỉ là mới một thời gian trước, ta đi Tử Tinh dày vò một phen, làm cho đại trưởng lão Công Tôn Lương bị trọng thương, vừa lúc gặp bọn họ tranh đấu nội bộ, không ít cao thủ ngã xuống!

- Còn có chuyện này? Tuyết Nguyệt hiếu kỳ.

- Mau nói kỹ càng với ta.

Dương Khai nhe răng cười, liếc mắt ra hiệu cho Tuyết Nguyệt.

Tuyết Nguyệt nũng nịu liếc hắn, tiếp tục ngoan ngoãn bóc linh quả, đưa sang.

Dương Khai mới kể lại chuyện trên Tử Tinh.

Tuyết Nguyệt nghe xong, không nhịn được cười nói: - Chỉ sợ ngươi đã bị người Tử Tinh hận chết, nhân vật như Cuồng Sư Tông cũng không làm gì được ngươi, còn phá hủy một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương, chỉ sợ lúc này hắn vẫn còn đang đau lòng.

- Là hắn cứ muốn đuổi tận giết tuyệt, không trách được ai. Dương Khai cười khẽ.

- Nhưng xảy ra chuyện lớn như vậy, nhị ca lại không bẩm báo với phụ thân, thật không thể tưởng được. Khó trách gần đây Tử Tinh thu liễm kiêu căng rất nhiều, thậm chí có những mối làm ăn cũng rút ra, thì ra là nguyên nhân này. Tuyết Nguyệt toát ra thần sắc bừng tỉnh, những chuyện trước kia không hiểu được, lúc này đột nhiên thấu suốt.

Chương 1897: Ta đi xem thử thế nào

- Phụ thân mấy ngày nay trăm mối lo, làm cái gì đều không vui, hy vọng những tin tức này có thể làm cho ông ấy vui mừng hơn, ta phải sớm đi nói cho ông ấy biết... Tuyết Nguyệt gương mặt phấn chấn nói.

Dương Khai kinh ngạc nhìn nàng, hồ nghi nói: - Nếu nhớ ta không lầm, không phải cô nương rất thống hận Ngả Âu hội trưởng sao? Làm sao giờ này lại ân cần như vậy?

Tuyết Nguyệt cười cười: - Đó là chuyện lúc trước, ta hận ông ấy, bởi vì ta phải mọi lúc mọi nơi giữ loại hình tượng này, không thể dùng mặt thật gặp người, không thể theo ý nghĩ lối sống của chính mình. Nhưng bây giờ thì khác... Trên đời này... có một người biết chi tiết về ta như vậy, có thể sử dụng ánh mắt bình thường đối đãi ta, như vậy là đủ rồi! Huống chi, ông ấy làm như vậy cũng là muốn bảo vệ ta, ông là cha ta, ta không có đạo lý nào oán hận ông ấy!

Lúc nói những lời này, Tuyết Nguyệt cười rất ngọt ngào, dường như nỗi bất hạnh bị áp đặt trên thân qua nhiều năm như vậy, bởi vì Dương Khai xuất hiện mà toàn bộ tan thành mây khói.

Dương Khai cũng nhớ, ở trong Thất Lạc Chi Địa nàng đã nói: trên đời này chỉ cần có một người, đối đãi với nàng như đối với một nữ nhân bình thường, là nàng thỏa mãn lắm rồi.

Dương Khai hơi đổi sắc, chợt phát hiện vưu vật nữ giả nam trang trước mặt này, lại có yêu cầu đơn giản như thế.

- Ngả Âu hội trưởng rốt cuộc gặp chuyện gì? Dương Khai hỏi.

Tuyết Nguyệt thần sắc ảm đạm thấp giọng nói: - Là chuyện tiểu nương...

- Tiểu nương... Dương Khai ngạc nhiên, bất quá rất nhanh kịp phản ứng, hẳn là vợ chính của Ngả Âu hội trưởng hiện nay.

Mẫu thân của Tuyết Nguyệt sớm đã qua đời, như vậy vợ chính của Ngả Âu hiện tại tự nhiên nàng phải xưng hô như thế.

Tuyết Nguyệt chua xót cười: - Phụ thân tuy rằng hùng bá một phương, nhưng từ trước đến nay đối với chuyện tình cảm lại vô cùng coi trọng. Nhất là đối với tiểu nương, vô cùng sủng ái, cũng là nữ nhân ông yêu thương nhất. Một năm trước, thời điểm tiểu nương bế quan đánh sâu vào Hư Vương Cảnh đi vào đường rẽ, dẫn tới tẩu hỏa nhập ma, kinh mạch đứt từng khúc, suýt nữa bị mất mạng. Lúc ấy phụ thân dùng thần thông đè xuống nguy cơ, nhưng vẫn không thể giúp tiểu nương toàn thân thoát nguy. Sau lần đó, tiểu nương liền hôn mê bất tỉnh, sinh mạng bị đe dọa! Một năm qua, phụ thân một mực tìm mọi cách muốn tiểu nương thức tỉnh lại, nhưng không thành công!

- Thời điểm đột phá Hư Vương Cảnh xảy ra sự cố... Dương Khai cả kinh kêu lên, ý thức được vấn đề rất nghiêm trọng.

Một võ giả Phản Hư tam tầng cảnh, nếu ở vào thời điểm mấu chốt này xảy ra sự cố, là rất dễ mất mạng, tiểu nương của Tuyết Nguyệt sở dĩ không có tử vong, hoàn toàn phải quy công cho Ngả Âu thực lực cường đại.

Hội trưởng Hằng La Thương Hội nhưng là một vị cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh danh tiếng lâu năm.

- Thời điểm đó vốn thân thể tiểu nương hư hại nghiêm trọng, căn bản là vô lực xoay chuyển trời đất, nhưng phụ thân dùng báu vật nghịch thiên, cưỡng ép từ trong quỷ môn quan kéo lại tiểu nương, duy trì sinh cơ của nàng. Nửa năm trước, ông lại dùng thần vật kia, mới tu bổ tốt thân thể tiểu nương.

Lúc Tuyết Nguyệt nói lời này một mực nhìn Dương Khai, tuy rằng nàng không có nói rõ rốt cuộc Ngả Âu dùng vật gì, nhưng Dương Khai cũng biết, bảo vật có thể giúp cho người cải tử hồi sinh này trong thiên hạ chỉ có một vài loại.

Bất Tử Nguyên Dịch chính là một loại trong đó!

Lúc trước ở trong Thất Lạc Chi Địa, trên cây Bất Lão Thụ tổng cộng sinh ra ba giọt Bất Tử Nguyên Dịch, ba vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh thương nghị tại chỗ chia nhau: trong đó một giọt là Nghê Quảng đoạt được; một giọt là Tử Long đoạt được, một giọt cuối cùng Quỷ Tổ không có biện pháp chiếm được.

Cuối cùng Dương Khai nhổ lấy cả cây Bất Lão Thụ, một giọt kia cũng tặng cho Quỷ Tổ.

Mà một giọt của Tử Long, thì Dương Khai thu lấy.

Nửa năm trước Ngả Âu hội trưởng vận dụng thần vật, khẳng định là Bất Tử Nguyên Dịch.

Bất Tử Nguyên Dịch đủ để xương trắng sinh thịt, người chết sống lại, là thánh dược liệu thương trân quý nhất trên đời, là vật ngay cả Hư Vương tam tầng cảnh đều mơ ước.

Mang trên mình một giọt Bất Tử Nguyên Dịch, coi như mang thêm một cái mạng! Ngả Âu có thể không chút nghĩ ngợi cho tiểu nương của Tuyết Nguyệt uống vào, có thể thấy được tình cảm sâu đậm của ông đối với nàng.

- Tiểu nương mặc dù giữ được mạng sống, nhưng vẫn không có dấu hiệu tỉnh dậy. Thời gian kéo dài như vậy, phụ thân cũng tìm rất nhiều đại sư luyện đan tới chuẩn đoán, chính ông ấy cũng cẩn thận quan sát, cuối cùng đưa ra một kết luận: chính là thần hồn của tiểu nương đã bị tổn thương mang tính vĩnh cửu, trừ phi có thể luyện chế được linh đan tu bổ thần hồn cấp Hư Vương, nếu không hoàn toàn không có khả năng tỉnh lại. Hơn nữa... cho dù luyện chế được loại linh đan đó, khả năng tiểu nương tỉnh dậy cũng không lớn. Phụ thân mấy ngày nay gần như vì chuyện tiểu nương lo lắng hết lòng, ta nhìn thấy... cũng rất khó chịu đựng!

Dương Khai lẳng lặng lắng nghe, biết rõ ngọn nguồn sự tình, trầm giọng hỏi: - Những đại sư luyện đan kia có nói muốn luyện chế linh đan gì, mới có tác dụng hay không? - Thái Sơ Chuyển Hồn đan! Tuyết Nguyệt trầm giọng nói.

Dương Khai hơi suy nghĩ một chút, liền biết linh đan này cần tài liệu gì, có thể có tác dụng gì, bởi vì đan phương Thái Sơ Chuyển Hồn đan, trong Đan Đạo Chân Giải có ghi lại, hắn không khỏi ngạc nhiên nói: - Đây chính là linh đan thượng cổ, Hằng La Thương Hội quả nhiên nhân tài đông đúc, ngay cả loại linh đan này đều biết!

Nếu hắn không phải trong lúc vô tình chiếm được Đan Đạo Chân Giải trong Đế Uyển, cũng sẽ không biết nhiều đan phương linh đan thượng cổ như vậy.

Thế mà Hằng La Thương Hội bên này lại có người biết rõ... không hổ là một trong ba thế lực lớn trên Tinh Vực, nội tình không thể xem thường.

- Huynh cũng biết à? Tuyết Nguyệt kinh ngạc nhìn Dương Khai, bỗng nhiên trong mắt đẹp sáng ngời, mở miệng nói: - Đúng rồi, huynh là luyện đan sư mà!

Năm đó nàng bị Huyền Âm Quỳ Thủy ăn mòn hôn mê, chính là nhờ Dương Khai luyện chế được một viên linh đan có đan vân, cứu sống nàng. Qua nhiều năm, tuy rằng nàng một lòng nhào vào trên người Dương Khai, nhưng vẫn rối tung làm thế nào tìm được hắn, làm thế nào biểu lộ cõi lòng, hoàn toàn quên mất một thân phận khác của Dương Khai.

Cho tới giờ khắc này, mới bỗng nhiên chợt tỉnh.

Bất quá rất nhanh, hào quang trong đôi mắt xinh đẹp của Tuyết Nguyệt lại ảm đạm xuống, mất mát nói: - Thái Sơ Chuyển Hồn đan kia nghe nói là linh đan cấp Hư Vương trung phẩm, phải do luyện đan sư cấp Hư Vương ra tay, mới có cơ hội luyện chế thành công. Mặc dù huynh là luyện đan sư, có lẽ cũng...

Tuyết Nguyệt không có nói tiếp câu sau, cũng không phải là nàng không tin tưởng bản lãnh Dương Khai, chỉ có điều danh tiếng của luyện đan sư cấp Hư Vương đích thực quá mức dọa người, phóng mắt nhìn khắp Tinh Vực cũng là nhân vật hiếm có như lông phượng sừng lân, còn thưa thớt hơn so với võ giả Hư Vương tam tầng cảnh.

Dương Khai tuổi quá trẻ đã đạt tới Hư Vương lưỡng tầng cảnh, có tu vi võ đạo cường đại như vậy, làm sao có thể có trình độ cao trên đan đạo?

Dương Khai cũng không có giải thích nhiều, chỉ hỏi: - Tiểu nương của cô nương ngày thường đối với cô như thế nào?

- Tiểu nương đối với ta dĩ nhiên là rất tốt! Sau khi mẫu thân qua đời, ta luôn ở bên cạnh bà lớn lên... bà dạy ta tu luyện, dạy ta làm người, bà cũng biết bí mật của ta, trước kia lúc còn nhỏ, thỉnh thoảng bà còn có thể sau lưng phụ thân len lén trang điểm cho ta... Trong đôi mắt đẹp của Tuyết Nguyệt hiện lên hồi ức, trên mặt lộ ra nụ cười ấm áp, dường như là đang nhớ lại chuyện ngọt ngào gì đó: - Bất quá mỗi lần trang điểm xong, cũng phải nhanh chóng khôi phục nguyên dạng, phụ thân không thích nhìn thấy bộ dáng nữ nhi của ta!

Dương Khai khẽ gật đầu, từ trong miêu tả của Tuyết Nguyệt, cũng có thể tưởng tượng ra tiểu nương nhất định là một nhân vật vợ hiền mẹ tốt.

- Ta đi xem thử, thế nào? Dương Khai đề nghị.
- Huynh muốn đi sao? Tuyết Nguyệt ngạc nhiên nhìn hắn: - Như vậy cũng tốt! Dù sao huynh cũng là một luyện đan sư, có lẽ trao đổi nhiều hơn với các luyện đan sư kia, có thể nhìn ra cách hóa giải triệu chứng của tiểu nương. Thương hội chúng ta cũng có cung phụng đại sư cấp Hư Vương của mình, hơn nửa năm trước phụ thân đã phái người đi mời!

- Hơn nửa năm trước đã phái người đi mời, đến bây giờ còn chưa tới ư? Dương Khai kinh ngạc hỏi.

- Huynh cũng quá biết rõ cách làm giá của luyện đan sư cấp Hư Vương. Vừa rồi huynh không nghe ta nói sao: vị đại sư kia là thân phận cung phụng của thương hội chúng ta! Chính huynh cũng có tông môn, hẳn là biết hai chữ cung phụng này đại biểu ý nghĩ gì!?

- Hiểu rõ! Dương Khai khẽ gật đầu.

Địa vị của cung phụng, gần giống như là thái thượng trưởng lão, chỉ có điều còn tự do hơn một chút so với thái thượng trưởng lão.

Cung phụng nhận được thù lao vô cùng phong phú từ tông môn hoặc là thế lực nào đó cấp cho, ngày thường cũng không cần làm gì, dù là tông môn gặp ngập đầu tai ương, thậm chí đều có thể khoanh tay đứng nhìn, không người nào sẽ chỉ trích cái gì.

Nhưng thái thượng trưởng lão thì khác, tuy rằng địa vị cũng vô cùng cao sùng, ra lệnh một tiếng, đệ tử tông môn nào dám không theo, nhưng đó là phải cùng sống cùng chết với tông môn, tông môn gặp nạn, thái thượng trưởng lão tuyệt đối không thể ngồi xem không quản.

Từ ý nghĩa nào đó mà nói, địa vị của cung phụng thậm chí cao hơn thái thượng trưởng lão, bởi vì cung phụng có được lợi ích, nhưng không nhất định phải mạo hiểm nguy hiểm.

Cũng có thể nói như vầy: thái thượng trưởng lão là người trong nhà, cung phụng là người ngoài tới.

Với thực lực khổng lồ của Hằng La Thương Hội, hơn nữa với danh tiếng của Ngả Âu, mà hơn nửa năm trước đã phái người đi mời, cho tới giờ khắc này cũng không có hiện thân, có thể tưởng tượng vị luyện đan sư cấp Hư Vương kia làm giá biết bao.

Dù vậy, Hằng La Thương Hội bên này cũng không dám có câu oán hận gì, Ngả Âu cũng chỉ thận trọng thúc giục mấy lần mà thôi, e sợ chọc giận vị đại sư kia không vui lòng.

Thế mà đến hôm nay, vị đại sư kia vẫn chậm chạp không hiện thân, nhưng thật ra có tin tức truyền đến, mấy ngày gần đây lão sẽ giá lâm Thủy Nguyệt Tinh.

Ngả Âu chờ đợi lòng nóng như lửa đốt, nào có tâm tình gì đi gặp Thần Đồ, đây cũng là nguyên nhân Thần Đồ đợi mấy ngày ở Thủy Thiên Thành rồi ỉu xìu chạy trở về.

Thần Đồ ngay cả mặt mũi Ngả Âu đều không thấy, làm sao có thời gian nói ra chuyện của Dương Khai.

- Không quản ra sao, trước đi xem thử xem sao! Dương Khai đề nghị.

- Được, ta dẫn huynh đi, tin rằng nếu tiểu nương là biết sự tồn tại của huynh, tất nhiên cũng rất cao hứng vì ta! Tuyết Nguyệt nói xong, quẹt khóe mắt của mình, như sắp khóc.

Tiểu nương ở trong lòng nàng, chiếm địa vị vô cùng trọng yếu, thậm chí còn trọng yếu hơn phụ thân của mình.

- Đừng khóc! Đợi lát nữa ra ngoài bị Thần Đồ nhìn thấy, còn không biết hai chúng ta ở bên trong này làm cái gì đấy! Dương Khai đi lên trước, thay nàng lau khóe mắt.

Động tác ôn nhu cùng thanh âm trầm thấp làm cho hai gò má Tuyết Nguyệt ửng hồng...

Cánh cửa đại sảnh ầm ầm mở ra, Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt một trước một sau đi ra.

Ba người Thần Đồ đang ở trước cửa nghe lén vội vàng nhảy vọt ra sau, gương mặt nghi thần nghi quỷ quan sát Dương Khai cùng Tuyết Nguyệt phía trước.

Ngay sau đó, trong lòng Thần Đồ liền trầm xuống...

Hắn bất ngờ phát hiện, thời khắc này đôi mắt tam đệ của mình lại ửng đỏ, dường như mới vừa khóc, trên gương mặt tuấn mỹ làm cho nữ nhân đều ghen tỵ hâm mộ kia, còn lưu lại vẻ đỏ ửng khiến người ta mơ mộng...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau