VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1876 - Chương 1880

Chương 1878: Nghênh ngang mà đi

- Tiền bối, muốn ta tiếp tục náo loạn sao? Dương Khai cười tủm tỉm nhìn Cuồng Sư Tông, gương mặt thản nhiên hỏi. - Cứ tiếp tục náo loạn như vậy, sợ là Tử Tinh Thành thật sự bị hủy... bất quá cũng không có quan hệ, Tử Tinh lớn như vậy, có thiên thiên vạn vạn thành trì, không có Tử Tinh Thành, còn có thành trì khác, ta quét từng cái chắc cũng thú vị a.

Vừa dứt lời, mọi người đều kinh hồn táng đảm.

Nếu trước đây Dương Khai nói như vậy, chỉ sợ đại đa số mọi người sẽ cảm thấy hắn xuất khẩu cuồng ngôn mà thôi, nhưng sau khi thấy sức phá hoại của mấy món đồ chơi này, không ai dám hoài nghi năng lực của Dương Khai.

Chỉ cần hắn đủ kiên nhẫn, dựa vào đại quân của hắn tuyệt đối có thể hủy diệt cả Tử Tinh!

Mọi người đều nhìn Cuồng Sư Tông, đa số đều là cầu hòa.

Bọn họ thật sự sợ.

Tuy rằng Dương Khai náo loạn, nhưng cũng chỉ có vậy mà thôi, còn chưa đại khai sát giới, nếu ép hắn động thủ thật sự, chỉ sợ ở đây không có mấy người sống được.

- Đủ rồi! Tuy rằng trong lòng Cuồng Sư Tông phẫn nộ, nhưng đành phải rống lên.

Dương Khai mỉm cười: - Nói vậy, tiền bối nguyện ý cùng ta thương lượng?

- Ngươi thắng! Cuồng Sư Tông âm trầm nói, nhìn Dương Khai với ánh mắt mang thâm cừu đại hận. - Mang theo mấy người kia, mau mau lăn ra khỏi Tử Tinh, sau này còn dám bước chân vào Tử Tinh một bước, lão phu thề sẽ đập chết các ngươi.

- Tiền bối yên tâm, ta sẽ không trở lại Tử Tinh! Dương Khai toét miệng cười, không thèm để lời nói của Cuồng Sư Tông, người hơi thông minh một chút là biết đó chỉ là lấy lệ.

Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, lại là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, chỉ sợ trong cả Tinh Vực không ai có thể đánh chết hắn, trừ phi vây hắn lại, dùng xa luân chiến hoặc biển người chiến tiêu hao sức lực của hắn mới có khả năng đánh chết hắn, nếu không tuyệt đối không có cơ hội này.

- Món nợ này lão phu sẽ không để như vậy, sớm muộn gì cũng có một ngày lão phu sẽ đích thân đi Thủy Nguyệt Tinh, nói chuyện với Ngả Âu. Cuồng Sư Tông lạnh lùng nhìn Dương Khai, gằn từng chữ một.

Cho tới lúc này, hắn vẫn tưởng rằng Dương Khai là người của Hằng La Thương Hội.

- Thủy Nguyệt Tinh luôn hoan nghênh ngươi!

Dương Khai cười cười, sau đó nói với Thần Đồ: - Thần Đồ huynh, hết thảy đều đã được chuẩn bị thỏa đáng, các ngươi rời đi trước đi.

- Vậy còn ngươi? Thần Đồ cau mày nhìn Dương Khai, mơ hồ có chút lo lắng.

- Ta lưu lại nhìn bọn họ. Dương Khai chỉ chỉ phía dưới. - Ta sợ ta nếu ta cùng đi, bọn họ sẽ hạ thủ với chiến hạm thủ, yên tâm, bọn họ không ngăn được ta, sau đó ta sẽ hội hợp với các ngươi.

Thần Đồ nghĩ nghĩ, sau đó đồng ý, không khuyên nữa mà ôm quyền nói: - Nếu như thế thì Dương huynh cẩn thận, ta ở chiến hạm chờ ngươi!

Dương Khai gật đầu: - Cẩn thận.

Thần Đồ quay đầu rời đi, mấy võ giả Hằng La Thương Hội cũng gật đầu với Dương Khai tỏ vẻ cảm tạ, theo sát Thần Đồ ly khai.

Phía dưới, Tiểu Tiểu lại trở về hình dáng vô hại, khiêng Hám Thiên Trụ đuổi sát đám người Thần Đồ, nó được Dương Khai chỉ thị theo hộ tống đám người Thần Đồ.

Rất nhiều cường giả Tử Tinh án binh bất động, hoặc là nói, bọn họ không dám khinh cử vọng động, chỉ có thể trơ mắt nhìn mấy Phản Hư Cảnh nghênh ngang rời đi trước mắt mình.

Trên mặt mỗi người đều hiện lên vẻ sỉ nhục, nhìn Dương Khai như muốn phun lửa.

- Tiểu tử hành sự thật kín kẽ. Cuồng Sư Tông bỗng nói.

- Tiền bối quá khen rồi, chỉ là hơi cẩn thận mà thôi. Dương Khai cười ha hả.

- Vừa rồi vật rời đi, còn có vật dưới kia là gì? Sao lão phu chưa từng thấy qua, khôi lỗi? Hay là sinh linh? Cuồng Sư Tông híp mắt hỏi.

- Sinh linh, một chủng tộc rất ít ỏi, chỉ sợ tiền bối muốn tìm cũng không được.

Ngoài dự liệu của Cuồng Sư Tông, Dương Khai không có ý che giấu mà nói thẳng ra.

- Hai con này của ta cũng là cơ duyên xảo hợp mới có.

Cuồng Sư Tông gật đầu, lại hăng hái nhìn gần hai mươi con huyết thú: - Vậy những thứ này là gì? Chẳng lẽ chúng cũng là sinh linh?

- Đây là bí thuật tạo thành, tiền bối muốn học hay không? Muốn học ta có thể dạy a. Dương Khai bình thản nói.
- Miễn! Cuồng Sư Tông hừ lạnh.

- Lão phu sợ không trả nổi giá đắt!

Hắn biết Dương Khai đang tán gẫu giết thời gian với hắn, cho nên nhân cơ hội này kiếm chút tin tức, về phần đối phương nói nguyện ý dạy bí thuật, hiển nhiên sẽ đưa ra yêu cầu hà khắc gì đó, Cuồng Sư Tông có ngu mới tin là thật.

- Vậy thì thôi. Dương Khai không thèm để ý.

Bỗng nhiên, Lý Mậu Danh buồn bực đi lên, ôm quyền nói: - Dương huynh, có thể trả lại Khôn Lam Băng Diễm cho ta hay không?

- Khôn Lam Băng Diễm? Dương Khai nhướng mày, suy tư nhìn hỏa điểu, lập tức biết đó là Lam Diễm bị hỏa điểu nuốt.

- Đúng vậy, Khôn Lam Băng Diễm có lợi ích rất lớn với ta, nếu mất đi... Lý Mậu Danh lúng túng.

- Ha ha, Lý huynh nói với ta cũng vô dụng, ngươi phải hỏi nó mới được.

Dương Khai đưa tay chỉ hỏa điểu.

- Dương huynh nói đùa. Khóe miệng Lý Mậu Danh co rúm. - Tuy rằng Lý mỗ không thể nhìn thấu nó là tồn tại dạng gì, nhưng hiển nhiên ngươi là chủ của nó, có trả Khôn Lam Băng Diễm hay không còn không phải một câu nói của Dương huynh... ân, ta có thể dùng một kiện bí bảo cấp Hư Vương trao đổi, như thế nào?

Lý Mậu Danh đề nghị điều kiện này rất đúng trọng tâm, Dương Khai nghĩ nghĩ, nói: - Vậy ta giúp ngươi hỏi xem.

- Đa tạ Dương huynh.

Dương Khai quay đầu nhìn hỏa điểu, mở miệng nói: - Ngươi nghe rồi đấy, ngươi có thể trả lại Lam Diễm cho người ta không? Nguyện ý thì gật đầu, không nguyện ý thì lắc đầu.

Hỏa điểu nhìn Dương Khai, sau đó nhìn sang chỗ khác, bộ dáng xa cách.

Dương Khai ngượng ngùng cười: - Lý huynh ngươi cũng thấy đấy, tánh khí người này không tốt lắm, đại khái là không muốn trả lại.

- Này... Lý Mậu Danh không nói nên lời.

Đúng lúc này, một chiếc chiến hạm bỗng khởi động trên bầu trời, nhanh chóng bay đi, xông phá tận trời, lái về phía tinh không xa xôi.

Thấy cảnh này, Dương Khai liền ôm quyền nói: - Chư vị, Dương mỗ cáo từ, hẹn ngày gặp lại!

Vừa nói, vừa đồng loạt thu hồi huyết thú, hỏa điểu và pháp thân, thân hình thoắt một cái hóa thành một đạo lưu quang, cấp tốc đuổi theo chiến hạm kia. - Dương huynh, còn Khôn Lam Băng Diễm, chuyện gì cũng phải từ từ a! Lý Mậu Danh cầu xin, đứng tại chỗ hô to, không nhận được hồi âm.

- Sư tổ, cứ như vậy để hắn rời đi? Công Tôn Lương đứng bên cạnh Cuồng Sư Tông, không cam lòng hỏi.

Hôm nay một trận chiến này, chẳng những là sỉ nhục Tử Tinh, càng sỉ nhục Công Tôn Lương hắn, một trận chiến này, hắn tổn thất vô cùng thảm trọng, đương nhiên không muốn từ bỏ như vậy.

Cuồng Sư Tông nghe vậy, không trả lời ngay, mắt lóe tinh quang, dường như đang do dự có nên đuổi giết hay không.

- Không xong, không xong! Bỗng một tiếng gào thất kinh truyền đến, mọi người nhìn lại phát hiện người kia là một phụ tá của Tử Vô Cực Quý Quân.

- Quý lão, đã xảy ra chuyện gì? Tử Vô Cực cố nén khó chịu trong thân thể, lên tiếng hỏi.

- Nhị công tử, Dương tôn giả kia đã cướp sạch kho báu Tử Tinh! Quý Quân la lớn.

- Cái gì? Tử Vô Cực và Cuồng Sư Tông đồng thời biến sắc, những người khác cũng căm phẫn.

- Họ Dương kia sao có thể đi vào kho báu Tử Tinh? Sao hắn có chìa khóa? Người nào dẫn hắn tới?

- Thì ra là thế, ta đã thắc mắc tại sao hôm nay nhị công tử ngươi lại điều những người trông coi kho báu đi, thì ra là nguyên nhân này. Công Tôn Lương âm trầm nhìn Tử Vô Cực. - Ngươi đã sớm thông đồng với hắn?

- Ta... Tử Vô Cực nhất thời khí huyết công tâm, phát hiện không thể chối được, vội la lên: - Hắn nói chỉ lấy một món, ta nào biết hắn lại có lòng tham không đáy, ta còn cố ý để Quý lão đi giám thị.

Quý Quân lập tức xấu hổ: - Ta bị hắn cấm chế lực lượng sau đó đánh ngất xỉu, vừa rồi mới tỉnh...

- Phế vật! Cuồng Sư Tông giận tím mặt, vung tay lên, lực lượng cuồn cuộn tràn ra, đánh bay Tử Vô Cực ra ngoài, sống chết không biết, giận dữ hét:

- Tất cả mọi người đuổi theo cho ta, bất kể giá nào, nhất định phải giết chết tiểu tử kia!

- Rõ! Mọi người đồng ý, rối rít thi triển thân pháp bay đi.

Không lâu sau, trên bầu trời Tử Tinh Thành, hơn mười chiếc chiến hạm Hư cấp thượng phẩm khởi động, trong đó có một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương ở phía trước lãnh đạo, khí thế hung hăng bay vào hư không.

Những người khác có lẽ không biết trong bảo khố Tử Tinh có bảo vật gì, nhưng Cuồng Sư Tông có thể không biết sao?

Thứ khác không nói, nhưng một mảnh lân của Chân Long kia lại là bảo vật vô giá, chính là bảo vật từ khi Tử Tinh sáng lập tới nay, qua nhiều năm như vậy vô số thiên tài Tử Tinh đều muốn luyện hóa Long Lân kia, Cuồng Sư Tông cũng thử qua, nhưng không người nào thành công.

Cuối cùng chỉ có thể đem bỏ xó, để trong kho báu.

Tuy rằng không ai có thể luyện hóa Long Lân, nhưng không có nghĩa là nó không có giá trị, ngược lại, giá trị của nó không thể lường được.

Giờ Long Lân đã bị Dương Khai trộm đi, sao Cuồng Sư Tông có thể từ bỏ? Hắn muốn cùng Dương Khai không chết không thôi.

Tử Tinh Thành hôm nay chấn động, mỗi người đều cảm thụ rất rõ, dư âm chiến đấu của những cường giả Hư Vương Cảnh làm cho võ giả thực lực thấp hơn cảm thấy lo âu, thời khắc này lại thấy nhiều chiến hạm đồng loạt xuất động như vậy, người ngu cũng biết Tử Tinh đã xảy ra đại sự.

Chỉ là không ai biết chính xác có chuyện gì.

Trong tinh không, Dương Khai rất nhanh đuổi kịp chiến hạm của Hằng La Thương Hội, thần niệm truyền âm, cửa chiến hạm mở ra, Dương Khai vọt vào, liền thấy đám người Thần Đồ đang đợi mình.

- Dương huynh! Thần Đồ ôm quyền, thần sắc ngưng trọng. - Ân cứu mạng, Thần Đồ kiếp nầy khó quên, ngày sau nếu có sai phái chỉ cần nói một tiếng.

Dương Khai cười ha hả:

- Thần Đồ huynh nghiêm trọng rồi, đều là người một nhà, không cần khách khí như vậy.

Người một nhà? Thần Đồ lộ vẻ nghi ngờ, nhưng không nghĩ nhiều, chỉ nghĩ là Dương Khai khách khí mà thôi.

Bất quá Dương Khai có thể nói như vậy làm cho hắn vô cùng mừng rỡ, biết Dương Khai không vì thực lực tăng lên mà xem thường hắn.

Chương 1879: Cho ngươi một cơ hội cuối cùng

Trong chiến hạm trong chẳng những có đám người Thần Đồ, còn có cả người của Ngũ Phương Thương Hội.

Hoa U Mộng, Hạ Kinh Vũ, Diêu Khánh, Hải Đường, Cao Hồng tất cả đều nhìn Dương Khai, ánh mắt vừa lo lắng cho Dương Khai, vừa mờ mịt với bản thân.

Bọn họ vẫn luôn sinh sống trên thuộc địa của Tử Tinh, mặc dù không gia nhập Tử Tinh, nhưng cũng coi như nửa võ giả Tử Tinh, giờ phải chạy trốn khỏi Tử Tinh, ngày sau không thể quay trở về, tương lai nên đi đâu bọn họ không có phương hướng.

Nhưng bọn hắn biết, Dương Khai náo loạn trên Tử Tinh như vậy, Tử Tinh đã không còn nơi để bọn họ sống yên ổn, không đi chỉ có một con đường chết.

Trừ người của Ngũ Phương Thương Hội, Phòng đấu giá Thông Thiên Lê Nặc và mỹ phụ tên Xuân cũng ở trên chiến hạm, còn có một vài võ giả Phòng đấu giá Thông Thiên.

Lúc này, Lê Nặc và Xuân di nhìn Dương Khai, hai người đầy vẻ cảm kích.

Nguyên nhân rất đơn giản, Phòng đấu giá Thông Thiên vốn là cái cọc ngầm của Hằng La Thương Hội nằm vùng trên Tử Tinh, ngày đó sau khi Dương Khai tình cờ phát hiện Thần Đồ bị nhốt, đối tượng truyền lời của Thần Đồ là Lê Nặc.

Sau khi náo loạn như vậy, Phòng đấu giá Thông Thiên cũng không thể đặt chân trên Tử Tinh, cho nên Dương Khai sớm đã chuẩn bị xong cho Ngũ Phương Thương Hội và Lê Nặc Xuân, một khi Thần Đồ thoát vây liền rời khỏi Tử Tinh.

An bài coi như thỏa đáng, kế hoạch cũng vô cùng thuận lợi, hết thảy đều dựa vào chiến lực cường hãn của Dương Khai.

- Hoa hội trưởng, giới thiệu với ngươi, vị này chính là con của Hằng La Thương Hội hội trưởng, Thần Đồ! Dương Khai cười ha hả, chỉ vào Thần Đồ rồi nói với Hoa U Mộng.

Hoa U Mộng nghe vậy ngẩn ra, vô cùng kinh ngạc, dường như không ngờ lai lịch của người vừa chật vật chạy thoát ra chiến hạm lại lớn như thế, đám người Hạ Kinh Vũ cũng kinh ngạc, nhìn chằm chằm Thần Đồ.

Thần Đồ toét miệng cười, thản nhiên nói: - Chư vị là bằng hữu của Dương huynh, vậy sau này là bằng hữu của Thần Đồ ta!

- Chờ ngươi câu nói này. Dương Khai mỉm cười nói: - Hoa hội trưởng bọn họ lần này bị ta làm liên lụy, không thể không rời khỏi Tử Tinh, tạm thời không có chỗ thích hợp để đi, Thần Đồ huynh nếu được thì đưa họ tới Thủy Nguyệt Tinh chiếu cố?

- Chuyện nào có đáng gì. Thần Đồ vỗ ngực, bộ dáng đảm nhiệm hết thảy. - Ta ở trên Thủy Nguyệt Tinh có trăm vạn dặm đất phong, bảy tòa thành trì lớn nhỏ, nếu là mấy vị không chê thì tới chỗ ta làm tổng quản lý thương hội, xử lý chuyện mậu dịch.

- Trăm vạn dặm đất phong...

- Bảy tòa thành trì

- Tổng quản lý thương hội?

Đám người Ngũ Phương Thương Hội ngây ngẩn cả người, há hốc mồm, gần như không thể tin được tai mình.

Nhớ lúc trước Ngũ Phương Thương Hội gặp Dương Khai họ chỉ là một tiểu thương hội không ai biết đến, trong Tử Tinh Thành có quá nhiều thương hội như Ngũ Phương Thương Hội, họ chỉ có thể vùng vẫy ở tầng dưới chót, không biết lúc nào thì giải tán.

Nhưng lúc này, chỉ một câu nói của Thần Đồ lại có thể làm cho bọn họ lên tới đỉnh phong, hưởng thụ mục tiêu mà trăm ngàn năm chưa chắc họ đã đạt được.

Có ưu thế thế, cộng thêm trên tay Hoa U Mộng lúc này có hơn 200 triệu thánh tinh, Ngũ Phương Thương Hội muốn không nổi cũng khó.

- Này... này... vậy có được không? Hoa U Mộng kích động mặt ửng hồng, nhìn Dương Khai.

- Có cái gì không thích hợp? Thần Đồ cười lớn. - Chúng ta Hằng La Thương Hội vốn bản chất là thương mại, tiểu thương hội trên Thủy Nguyệt Tinh còn nhiều hơn Tử Tinh Thành, chư vị vốn là người thương hội, vậy cùng dự tính ban đầu của Hằng La Thương Hội không mưu mà hợp, giao cho các vị quản lý, ta cũng có thể yên tâm, ngày sau dựa vào chư vị.

Dương Khai cười nhìn Hoa U Mộng nói: - Thần Đồ huynh đã nói như vậy, Hoa hội trưởng không nên từ chối.

Hoa U Mộng vẫn đang mơ màng, mặt đầy khát khao, vẫn chưa trả lời, đến khi Hạ Kinh Vũ ho nhẹ một tiếng, nàng mới cảm kích dịu dàng thi lễ: - Như thế, vậy thì đa tạ nhị công tử.

Thần Đồ khoát tay nói: - Hoa hội trưởng khách khí, sau này mọi người chính là người một nhà, không cần xa lạ như vậy.

Lê Nặc bước lên trước, khoác tay Hoa U Mộng, thân mật nói: - Hoa tỷ tỷ, ngày sau muội muội cũng làm việc trên lãnh địa của nhị công tử, xin chiếu cố nhiều hơn.

- Muội muội nói đùa, tỷ tỷ phải nói lời này mới phải.
Bên trong chiến hạm, mọi người hoặc vui sướng vì sống lại từ cõi chết, hoặc ước mơ tương lai tốt đẹp, không khí vui tươi.

Dương Khai nhướng mày, cảm thấy gì đó, hừ nhẹ: - Xem ra Tử Tinh còn chưa từ bỏ ý định a.

Thần Đồ biến sắc: - Có chuyện gì?

- Phía sau có 10 chiếc chiến hạm đuổi theo, đều là Hư cấp thượng phẩm, dẫn đầu là một chiếc cấp Hư Vương!

Vừa dứt lời, sắc mặt mọi người đại biến.

Chiến hạm cấp Hư Vương rất hiếm, cho dù là Hằng La Thương Hội cũng không có mấy chiếc, Tử Tinh cũng vậy, không khó suy đoán, người trong chiến hạm cấp Hư Vương kia ắt là Cuồng Sư Tông!

Mà chiếc chiến hạm này của Hằng La Thương Hội, mặc dù là Hư cấp thượng phẩm, nhưng nếu giao chiến với đối phương trong tinh không, bất kể tốc độ hay là hỏa lực đều thua xa địch nhân, chỉ sợ vừa giao phong đã bị đánh tan xương nát thịt.

Chỉ dựa vào một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương đã hạ được mình, đừng nói chi đối phương còn có 9 chiếc chiến hạm Hư cấp thượng phẩm, đây cơ hồ là tử cục.

- Vậy phải làm sao đây?

- Chạy nhanh đi!

- Không chạy được, chiến hạm cấp Hư Vương của đối phương có tốc độ nhanh hơn chúng ta một bậc, không bằng buông tay chiến một trận!

Mọi người mau mồm mau miệng tranh nhau nói, mỗi người đều lo lắng.

Thần Đồ nhìn Dương Khai, bỗng nhiên cười ha ha: - Chư vị an tâm chớ nóng vội, có Dương huynh đây, các ngươi lo lắng cái gì? Dương huynh có thể mang chúng ta ra khỏi Tử Tinh Thành, giờ ra đến tinh không, biển rộng tha hồ mà bơi, trời cao mặc sức mà bay, những người kia sao có thể ngăn cản hắn được?

Nghe hắn nói như vậy, mọi người đang hoảng loạn bỗng bình tĩnh lại, đều nhìn Dương Khai.

Phát hiện hắn không hề sợ hãi, gương mặt lạnh nhạt, mọi người lập tức biết hắn nhất định có biện pháp thoát khỏi truy kích, lập tức an tâm, gương mặt chờ mong.

- Thần Đồ huynh coi trọng ta rồi. Dương Khai bật cười, không che giấu gì, gật đầu nói: - Được rồi, nếu Thần Đồ huynh nói như vậy, ta đảm bảo chư vị bình an, chuyện ngoài kia cứ giao cho ta, các ngươi cứ đi tiếp.
Vừa dứt lời, thân hình thoắt một cái đã biến mất, sau đó xuất hiện bên ngoài chiến hạm, đứng ở trên đỉnh hạm.

Ánh mắt nhìn ra phía sau, có thể rất rõ ràng 10 chiếc chiến hạm, khí thế hung hăng truy kích, tốc độ chiếc nào cũng vô cùng nhanh, chiến hạm cấp Hư Vương cầm đầu như mãnh hổ xuống núi, thế không thể đỡ, nhanh chóng thu hẹp khoảng cách.

Sau 10 hơi thở, khoảng cách đã bị thu lại gần một nửa, lại một lát sau, chiến hạm của Hằng La Thương Hội đã đi vào phạm vi oanh kích của chiến hạm cấp Hư Vương.

Cuồng Sư Tông rống lên giận dữ: - Tiểu tử, ngươi để lại kho báu Tử Tinh cho ta, nếu không hôm nay lão phu cùng ngươi không chết không thôi!

Thanh âm như sấm, thể hiện sự phẫn nộ của Cuồng Sư Tông.

Dương Khai mỉm cười, vẫn ung dung nói: - Tiền bối làm gì hẹp hòi như thế, Tử Tinh gia nghiệp lớn, kho báu kia xem chừng các ngươi cũng không dùng được, ta lấy trước, sau này cho lại các ngươi.

- Nói xàm, bây giờ ngươi trả lại cho lão phu, lão phu coi như không có chuyện gì xảy ra, để ngươi rời đi, nếu không cho dù ngươi thoát được, chiến hạm kia cũng táng thân!

- Tiền bối nói như vậy là không thể thương lượng.

Dương Khai vuốt tay. - Vật vào tay ta, ta không định trả lại, bất quá nếu tiền bối cứ khăng khăng như vậy, ta rất muốn cho tiền bối một cái giáo huấn khó quên!

- Ngông cuồng! Đừng nghĩ ngươi tinh thông lực lượng không gian là có thể muốn làm gì thì làm, tinh không rộng lớn, vô số kỳ nhân dị sĩ, ngươi chỉ là ếch ngồi đáy giếng! Lão phu cho ngươi một cơ hội cuối cùng, ngươi trả hay không trả?

Dương Khai hừ lạnh: - Tiền bối, ta cũng cho ngươi một cơ hội cuối cùng, đừng đuổi theo nữa, nếu không hậu quả ngươi không gánh nổi!

- Hảo hảo hảo, tiểu tử ngươi nhiều lần vũ nhục lão phu, hôm nay lão phu dạy ngươi làm người như thế nào! Cuồng Sư Tông gầm lên, bên thân chiến hạm cấp Hư Vương xuất hiện mấy trăm tinh pháo, mỗi một cây tinh pháo đều có hoa văn phức tạp.

Hào quang chói mắt phát ra, làm cho toàn bộ chiến hạm phát sáng như mặt trời.

Dao động năng lượng khủng bố truyền tới.

Dương Khai thần sắc ngưng trọng, đứng trên chiến hạm Hằng La Thương Hội, hít sâu một hơi, lực lượng không gian nổi lên.

Bùm

Một tiếng vang nặng nề truyền ra, chiến hạm cấp Hư Vương hơi run lên, mấy trăm cột sáng trắng nõn như ánh mặt trời, bắn tới Dương Khai, trên đường đi, đá vụn trong tinh không đều nát bấy, như đã bị hòa tan.

Tinh pháo là công kích kinh khủng nhất của chiến hạm, một chiếc chiến hạm Hư cấp hạ phẩm cũng đủ để hủy diệt một tòa thành trì, chiến hạm cấp bậc càng cao, sát thương càng tăng lên, mấy trăm tinh pháo của chiến hạm cấp Hư Vương bắn có thể hủy diệt một phần mười diện tích một hành tinh tu luyện.

Mười lần bắn đủ để hủy diệt một hành tinh tu luyện.

Những cột sáng bắn xuyên qua chiến hạm Hằng La Thương Hội.

Như bông tuyết dưới ánh mặt trời, chiến hạm Hằng La Thương Hội không chịu nổi một hơi thở đã biến mất, dường như đã bị hòa tan như đám đá vụn kia.

Cuồng Sư Tông ngẩn ra, không ngờ lại dễ dàng đắc thủ như vậy.

Nhưng ngay sau đó, hắn liền ý thức được không đúng, nhìn sang một hướng khác.

Bên đó, chiến hạm Hằng La Thương Hội vẫn bình yên vô sự, vẫn tiếp tục bỏ chạy, Dương Khai đứng trên đỉnh chiến hạm cũng không bị thương chút nào, gương mặt thản nhiên.

Cuồng Sư Tông thậm chí còn thấy được vẻ châm chọc trên mặt hắn.

- Có thể thuấn di cả một chiến chiến hạm? Cuồng Sư Tông nhanh chóng hiểu rõ chuyện gì đã xảy ra, cả người như bị sấm đánh, ngây ra tại chỗ, sắc mặt hoảng sợ.

Chương 1880: Trốn vào hư không

Cuồng Sư Tông thấy qua Dương Khai sử dụng lực lượng không gian, biết năng lực của đối phương, nhưng hắn không ngờ Dương Khai chẳng những có thể tự mình thuấn di mà còn có thể mang theo một chiếc chiến hạm Hư cấp thượng phẩm.

Đây không phải chuyện mà con người có thể làm, đây quả thực là thần tích!

Chính vì nguyên nhân này, tinh pháo bắn không có tác dụng gì.

Trong lúc Cuồng Sư Tông thất thần, âm thanh trầm thấp của Dương Khai truyền tới: - Nếu tiền bối ngoan cố không tha, vậy thì trả giá thật lớn đi!

- Không ổn! Cuồng Sư Tông sợ cuống lên, tuy hắn không biết Dương Khai muốn dùng thủ đoạn gì, nhưng theo bản năng cảm thấy không ổn, dường như Dương Khai sắp bày ra trò gì hắn không thể ngăn cản.

- Nhanh, phòng ngự tối đa! Cuồng Sư Tông nổi giận gầm lên.

Võ giả phụ trách điều khiển chiến hạm cấp Hư Vương không dám sơ suất, đánh ra một cái pháp quyết, rót vào trong pháp trận, ngay sau đó ngoài chiến hạm xuất hiện một tầng năng lượng kết giới dày đặc, thoạt nhìn phòng thủ kiên cố, cho dù là cường giả Hư Vương tam tầng cảnh ra sức một kích cũng tuyệt đối không có khả năng công phá.

Nhưng dù vậy, trong lòng Cuồng Sư Tông vẫn thấp thỏm lo âu, lỗ chân lông toàn thân co rúc, một cảm giác kinh sợ quanh quẩn trong lòng hắn.

Một chút ánh sáng màu tím bỗng phương lóe lên.

Ánh sáng màu tím không chói mắt, không thể so sánh với cảnh tượng mấy trăm tinh pháo cùng bắn lúc nãy, quả thực như đom đóm với trăng rằm, không đáng nhắc tới.

Nhưng lúc nó sáng lên, Cuồng Sư Tông chợt ngưng thở, trợn mắt nhìn nó, cả người như rơi vào hầm băng, lạnh cả người.

Hắn cảm nhận được một cổ uy nghiêm mà hắn không thể kháng cự phát ra từ nơi phát ra ánh sáng kia.

- Đế uy! Dù gì Cuồng Sư Tông cũng là cường giả Hư Vương tam tầng cảnh, trong khoảnh khắc đã nhận ra nó là gì.

Từ nơi phát ra ánh sáng lại tràn ngập đế uy!

Chẳng phải nói... trên tay đối phương có Đế Bảo?

Đế Bảo, thứ chỉ tồn tại trong truyền thuyết như Tinh Không Đại Đế, là bảo vật hơn xa cấp Hư Vương!

Nếu thật là Đế Bảo, chỉ sợ chiến hạm cấp Hư Vương cũng không ngăn được.

Vừa nghĩ vậy, Cuồng Sư Tông lập tức gào thét: - Không muốn chết thì đi mau!

Vừa nói, hắn vừa phóng ra cửa, không đợi võ giả điều khiển mở cửa ra, một quyền đánh ra đánh nát cửa chiến hạm, sau đó chạy vào trong tinh không.

Cuồng Sư Tông là tồn tại tối cao của Tử Tinh, mắt thấy hắn run sợ như vậy, những võ giả khác nào dám chậm trễ, rối rít chạy theo Cuồng Sư Tông.

Xa xa, Dương Khai cầm Tịch Diệt Lôi Châu, thần sắc ngưng trọng nhìn chiến hạm cấp Hư Vương, thánh nguyên như nước lũ rót vào đó.

Tịch Diệt Lôi Châu lóe sáng, một tia điện trong viên châu theo thánh nguyên Dương Khai rót vào mà nhảy lên.

Xuy...

Một lúc sau, khi thánh nguyên rót vào đạt tới trình độ nhất định, tia điện trong Tịch Diệt Lôi Châu thoát ra, dưới sự khống chế của thần niệm, như phá vỡ tinh không, như một trường tiên màu tím đánh tới chiến hạm Tử Tinh.

Vô thanh vô tức, tia điện đánh vào kết giới bên ngoài chiến hạm, kết giới nhìn như kiên cố kia lại bị đánh vỡ một lỗ hổng lớn.

Ngay sau đó, thân hạm bị xuyên qua, tạo thành một lỗ thủng lớn, kết giới phía bên kia cũng nát tan...

Uy lực tia điện không hề giảm, đánh tiếp về một trong chín chiếc chiến hạm phía sau.

Oanh...

Tiếng nổ truyền ra, chiếc chiến hạm Hư cấp thượng phẩm không có cả thời gian tránh né, lúc tia điện chạm vào liền dần dần vỡ nát, chớp mắt đã tan rã sạch sẽ.

Lúc này, chiến hạm cấp Hư Vương mới vang lên tiếng răng rắc.

Kết giới bên ngoài nứt ra như tấm gương, thân hạm, thân hạm suýt nữa bị phân làm hai.

Cũng may chiếc chiến hạm cấp Hư Vương này luyện chế bằng vật liệu quý báu, ngay tổn thương như vậy cũng không nổ tung tại chỗ, nhưng trên cơ bản xem như phế đi, muốn sửa chữa không biết phải hao phí bao nhiêu nhân lực, tài lực và thời gian.
Trong tinh không, Cuồng Sư Tông kinh ngạc nhìn cảnh tượng trước mắt, tay chân lạnh như băng, sắc mặt trắng bệch, miệng vô thức nói:

- Quả thật là Đế Bảo, thật là Đế Bảo!

Hắn không thể nào ngờ được chẳng những bản thân Dương Khai có thực lực siêu quần, trong tay còn có một đám đồ chơi kỳ quái, tinh thông lực lượng không gian, thậm chí có cả Đế Bảo!

Bất kỳ một võ giả nào có một trong những thứ của Dương Khai đều đủ để hoành hành tinh không, nhưng hắn lại có toàn bộ!

Trên đời này còn có người là đối thủ của hắn sao? Mặc dù tu vi Cuồng Sư Tông cao hơn Dương Khai một đoạn, từ lâu đã đứng ở đỉnh phong võ đạo Tinh Vực, thời khắc này đối mặt với hang loạt thủ đoạn của Dương Khai, sâu trong nội tâm cũng có cảm giác vô lực.

Tinh thông lực lượng không gian đã giúp cho Dương Khai ở vào thế bất bại, trong cả Tinh Vực chỉ sợ không ai có thể đánh chết hắn, cộng thêm những thủ đoạn kia, hắn không đi tìm người khác gây phiền toái đã là chuyện tốt, ai dám chạm vào hắn đây?

Nghĩ vậy, trong lòng Cuồng Sư Tông sợ hãi, loại cảm giác này đã nhiều năm hắn không có trải qua, gần như đã quên mất.

Hắn muốn rút lui!

Nếu không thể giết Dương Khai, lại không cách nào tiếp nhận công kích của Đế Bảo, đuổi tiếp chỉ tự chuốc lấy đau khổ mà thôi.

Nhưng khi hắn nhìn Dương Khai, thần sắc bỗng vui mừng, vội vàng quát: - Bắn cho ta! Bất kể như thế nào cũng phải cản hắn lại!

Hắn bất ngờ phát hiện, sau khi dùng Đế Bảo đánh một kích, sắc mặt Dương Khai xấu đi.

Hắn lập tức sáng tỏ, uy lực của Đế Bảo cố nhiên tuyệt luân, nhưng phải trả giá tuyệt đối không nhỏ, với lực lượng của Dương Khai chỉ sợ không thể thi triển lần nữa.

Cuồng Sư Tông đoán không sai.

Quả thật Dương Khai không thể dùng Tịch Diệt Lôi Châu lần nữa.

Trước giờ hắn chỉ dùng Tịch Diệt Lôi Châu được vài lần, mỗi lần sử dụng, thực lực của mình đều tiến bộ so với trước kia, nhưng bất kể thế nào đều làm hắn kiệt sức, thần thức khô cạn!

Tuy rằng thực lực hắn tăng lên, Tịch Diệt Lôi Châu có thể phát huy uy lực càng lúc càng lớn, nhưng cảm giác này không tốt chút nào.

Có lẽ chỉ có Dương Viêm mới có khả năng phát huy hoàn toàn uy lực của Tịch Diệt Lôi Châu mà không có tai họa ngầm.

Sau khi thi triển một kích Tịch Diệt Lôi Châu, Dương Khai lập tức cắn nát linh đan đang ngậm.

Giọt thuốc theo cổ họng chảy vào trong bụng, tản ra tứ chi bách hài, giúp hắn khôi phục một phần thánh nguyên và thần thức nhanh chóng. Lúc này, mệnh lệnh của Cuồng Sư Tông vừa xuất ra!

Còn lại tám chiếc chiến hạm Hư cấp thượng phẩm đồng loạt hướng tinh pháo vào vị trí Dương Khai, tất cả công kích nhắm vào chiến hạm Hằng La Thương Hội.

Tia sáng sáng lên, năng lượng đủ để hủy thiên diệt địa từ tám chiếc chiến hạm bắn ra.

Dương Khai thần sắc lạnh nhạt, đứng trên thân hạm, nhìn Cuồng Sư Tông, lạnh lùng nói: - Tiền bối, chuyến này đi Tử Tinh làm ta rất không vui, nếu sau này có cơ hội, ta sẽ lại tìm ngài, hy vọng ngươi trường thọ sống lâu, đừng có mà chết sớm.

Những lời này như kim đâm vào lòng Cuồng Sư Tông, làm cho hắn chấn động mãnh liệt, nghĩ tới Dương Khai đủ loại thủ đoạn như vậy, nếu hôm nay để cho hắn chạy thoát, sau này Tử Tinh sẽ thảm.

Dưới ánh mắt bất an của hắn, Dương Khai xoay người, hai tay chọc vào hư không.

Chuyện xảy ra làm người ta hoảng sợ.

Hai tay Dương Khai trực tiếp cắm vào hư không, dường như đối diện hắn có một vách tường vô hình, hai tay hắn đang dò xét nó.

Ngay sau đó, Dương Khai hung hăng dùng sức tách ra.

Răng rắc...

Khe nứt không gian thật lớn xuất hiện, tình cảnh như Dương Khai đưa tay xé một miếng vải, thoải mái và đơn giản.

Khe nứt không gian như cự thú há miệng, trong khe là một mảnh Hư Vô hỗn độn.

Chiến hạm Hằng La Thương Hội từ từ lái vào trong đó.

Cuồng Sư Tông sắc mặt tái xanh, cực kỳ khó coi, nhìn chằm chằm chiến hạm, thánh nguyên khởi động mấy lần, cuối cùng vẫn không thể xuất thủ.

Hắn biết, cho dù chính mình ra tay cũng tuyệt đối không thể ngăn trở đối phương, còn có thể bị đối phương lôi vào trong đó.

Dương Khai tinh thông lực lượng không gian, không lo lạc đường trong hư không, nhưng hắn thì khác, mặc dù là Hư Vương tam tầng cảnh, rơi vào khe nứt không gian vẫn có thể vĩnh viễn lạc phương hướng, không tìm được đường ra.

Chỉ còn lại cảm giác không cam lòng và sợ hãi lẩn quẩn trong lòng Cuồng Sư Tông.

Không cam lòng chính là chuyến này chẳng những không đoạt lại được kho báu mà còn bị Dương Khai hủy diệt một chiếc chiến hạm Hư cấp thượng phẩm, đánh hỏng một chiếc chiến hạm cấp Hư Vương.

Sợ hãi chính là câu nói cuối cùng của Dương Khai, Tử Tinh thụ đại địch, tương lai khó nói a!

Chiến hạm Hằng La Thương Hội nhanh chóng biến mất trong hư không, khe nứt không gian nhanh chóng khép lại.

Cho đến lúc này, tinh pháo của tám chiếc chiến hạm Tử Tinh mới chậm chạp bắn tới.

Mấy ngàn tinh pháo đồng loạt bắn, so với đợt bắn vừa rồi của chiến hạm cấp Hư Vương chỉ có hơn chứ không kém.

Nhưng toàn bộ đều đánh vào chỗ trống, bay vào tinh không xa xôi!

Phía trước sớm đã không còn bóng dáng chiến hạm Hằng La Thương Hội và Dương Khai.

Cuồng Sư Tông thất hồn lạc phách đứng tại chỗ, dường như già đi mấy trăm tuổi...

Còn lại tám chiếc chiến hạm cũng ngừng lại, không biết phải làm gì cho đúng.

Hồi lâu sau, không ít cường giả bay ra từ chiến hạm, đồng loạt vây quanh Cuồng Sư Tông, mỗi người đều thấp thỏm nhìn hắn.

- Ai! Cuồng Sư Tông thở dài, cười tự giễu: - Quả nhiên là giang sơn rộng lớn nhân tài xuất hiện a, không phục không được.

- Sư tổ... Mọi người giật mình, biết lần này Cuồng Sư Tông bị Dương Khai hoàn toàn đả kích, muốn an ủi nhưng không biết lên tiếng như thế nào.

Chương 1881: Linh khí hóa tơ

- Hảo, trở về đi, giờ Tử Tinh gặp đại biến, Tử Long đã chết, Đông Lai đi chung với hắn cũng dữ nhiều lành ít, Tử Tinh không thể thành rắn mất đầu, ngày sau Tử Tinh liền do... Hắn nói tới đây, ánh mắt quét qua đám người.

Công Tôn Lương vội vàng ưỡn ngực.

- Do Vô Cực thống soái, mọi người phụ tá, nghe theo hiệu lệnh. Cuồng Sư Tông lại nhìn Công Tôn Lương nói. - Lần này ngươi tổn thương nguyên khí, cần phải bế quan điều dưỡng.

- Rõ! Công Tôn Lương tuy không cam lòng, nhưng không dám phản kháng, chỉ có thể trầm giọng đồng ý. Dù sao Cuồng Sư Tông nói cũng không sai, hắn cùng Dương Khai đánh một trận, thụ thương nặng, nếu không hảo hảo điều dưỡng có thể sẽ gây tai họa ngầm, thậm chí giảm tu vi.

So với vị trí chủ nhân Tử Tinh, đương nhiên vẫn là thực lực trọng yếu hơn.

- Đệ tử cám ơn sư tổ, đệ tử sẽ dốc toàn lực, dẫn dắt Tử Tinh có được huy hoàng!

Tử Vô Cực mặc dù sưng mặt sưng mũi, sắc mặt tái nhợt, nhưng phấn chấn nói.

Không quản thế nào, kết quả này là hắn muốn nhất, tuy rằng quá trình có chút trắc trở, nhưng cuối cùng hắn đã đạt được mục đích.

..

Trong kẽ hở không gian, chiến hạm Hằng La Thương Hội từ từ bay đi, bốn phía là không gian loạn lưu, Dương Khai vẫn như đứng trên thân hạm, lực lượng không gian bao quanh chiến hạm để nó không bị quấn vào không gian loạn lưu.

Không gian loạn lưu là lực lượng không gian hỗn loạn nhất, trừ phi có võ giả như Dương Khai khai thông dẫn lưu, nếu không sẽ giết bất kỳ vật gì xâm nhập vào đó, lực lượng không gian hỗn loạn kia đủ để một Hư Vương tam tầng cảnh tan xương nát thịt.

Bên trong chiến hạm, mọi người sau khi trải qua hoảng loạn ban đầu, tâm tình từ từ ổn định lại, chẳng những không kinh sợ mà còn hứng thú dò xét hoàn cảnh chung quanh.

Dù sao không phải ai cũng có cơ hội đi vào kẽ hở không gian, càng không thể bình yên như vậy.

Đáng tiếc trong kẽ hở không gian cái gì cũng không có, làm người ta không khỏi thất vọng.

Sau đó, không ai tò mò nữa, tự làm việc của mình.

Hồi lâu sau, chiến hạm mới truyền đến tiếng vù vù, ngay sau đó, ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào, bầu trời đầy sao lại ập vào mắt mọi người.

Chiến hạm lại trở về Tinh Vực.

Dương Khai thân hình thoắt một cái, hiện thân trong đám người, sắc mặt hơi có chút trắng bệch, thân thể lảo đảo.

- Dương huynh! Thần Đồ tay mắt lanh lẹ, vội vàng giúp đỡ Dương Khai.

- Không sao! Dương Khai đưa tay ra hiệu. - Chỉ là lực lượng có chút cạn kiệt mà thôi, nghỉ ngơi mấy ngày là được.

Hắn chưa từng thử mang một chiến hạm đi qua khe nứt không gian, tuy rằng hắn đã đạt tới một trình độ cao, nhưng làm vậy vẫn hao tổn rất lớn, nhất là sau khi dùng Tịch Diệt Lôi Châu.

Bất quá làm vậy hắn hiểu rõ hơn cực hạn của mình, xem như có thu hoạch nhỏ.

- Vậy ngươi mau đi nghỉ ngơi, nơi này giao cho ta. Thần Đồ vội vàng nói.

Đám người Hoa U Mộng cũng ân cần nhìn hắn.

Dương Khai gật gật đầu: - Hiện tại đã an toàn, các ngươi cẩn thận chút là được, nếu có chuyện gì, ta sẽ xuất hiện.

- Yên tâm đi Dương huynh, Lê Nặc, nhanh an bài một gian phòng cho Dương huynh. Thần Đồ nhìn Lê Nặc nói.

- Đại nhân xin mời đi theo ta. Lê Nặc nói, vội vàng dẫn đường.

Tuy rằng các thế lực lớn đều có chiến hạm Hư cấp thượng phẩm, nhưng chiếc chiến hạm này của Thần Đồ là hàng chuyên dụng, đại biểu cho Hằng La Thương Hội, cho nên bên trong vô cùng xa hoa, Lê Nặc dẫn Dương Khai vào phòng tốt nhất liền khom người đi.

Dương Khai đi tới bên giường, ngồi xếp bằng, tùy ý quan sát bốn phía, bất ngờ phát hiện căn phòng này linh khí vô cùng nồng đậm, hẳn là bố trí trận pháp gì đó.

Trong phòng còn đốt hương liệu thưởng đẳng, mùi hương vào mũi có công dụng thanh tâm tịnh thần.

Dương Khai đưa tay lấy linh đan từ nhẫn không gian bỏ vào miệng, vừa hóa giải dược hiệu vừa vận công điều tức.

Thời gian trôi đi.

Ước chừng sáu ngày sau, Dương Khai khôi phục như lúc đầu. Trong kẽ hở không gian, hắn có lĩnh ngộ mới khi cưỡng ép vận dụng lực lượng không gian như vậy, cho nên sau khi khôi phục tiếp tục tìm hiểu.

Lại qua mấy ngày, Dương Khai mới mỉm cười.

Thần niệm thả ra, chiến hạm vẫn an ổn đi trong tinh không, bên trong mọi người đều bình yên.

Điểm đến của chiến hạm là chủ tinh Thủy Nguyệt Tinh của Hằng La Thương Hội, cũng là một trong những mục đích của Dương Khai, cho nên hắn tùy cơ ứng biến.

Cũng không biết sau khi đến Thủy Nguyệt Tinh gặp được Tuyết Nguyệt, nàng sẽ có biểu tình gì.

Nhớ lại Tuyết Nguyệt, Dương Khai liền nghĩ tới Tô Nhan và Hạ Ngưng Thường, sau đó liền nghĩ tới Phiến Khinh La...

Một tiếng thở dài, trong lòng Dương Khai tràn đầy áy náy...

Hắn xua tan cảm xúc tiêu cực trong đầu, hai tay niệm thần chú, bày ra một đạo cấm chế trong phòng, sau đó lấy ra Huyền Giới Châu, đi vào đó.

Thật ra lúc trên Tử Tinh, hắn cũng có thể sử dụng Huyền Giới Châu mang toàn bộ đám người Thần Đồ vào, đây cũng là biện pháp nhanh nhất.

Nhưng hắn không làm như vậy, dù sao Huyền Giới Châu quá mức nghịch thiên, bên trong có một phương thiên địa, tự nhiên là càng ít người biết càng tốt.

Tuy nói thực lực hắn giờ đã trở nên mạnh mẽ, trong Tinh Vực gần như không ai có thể đánh chết hắn, nhưng cẩn thận vẫn hơn, vạn nhất bởi vì Huyền Giới Châu mà bị người khác để mắt tới thì mất nhiều hơn được.

Trong Huyền Giới Châu, một mảnh an bình.

Thạch Khổi vẫn đang cắn nuốt Thái Dương Chân Hỏa, Dương Khai đi tới bên cạnh nó, lấy những khoáng vật trân quý trong kho báu Tử Tinh ra, sau đó để trước mặt Thạch Khổi.

Thạch Khổi thấy thế, 2 con ngươi như hạt đậu đen trợn tròn, lóe lên vẻ rạng rỡ, ngay sau đó nó vọt tới đám khoáng vật, một tay nhét cả vào miệng.

Cũng không thấy nó bị gì lạ, những khoáng vật kia đều bị ném vào trong bụng, không thấy bụng nó phồng lên, dường như trong đó cũng có một phương thiên địa.

Không lâu sau, tất cả khoáng vật đều biến mất.

Thạch Khổi dòm Dương Khai, biểu tình bất mãn.

Dương Khai bật cười nói: - Hết rồi, cứ như vậy, đi luyện hóa đi!

Số lượng tuy không nhiều lắm, nhưng đều là khoáng vật trân quý trong bảo khố Tử Tinh, mỗi một khối khoáng thạch đều có giá trị vô lượng, giờ tất cả đều bị Tiểu Tiểu cắn nuốt, đối với nó có lợi rất nhiều.
Thạch Khổi nghe vậy gãi gãi đầu, cười ngây ngô với Dương Khai, chạy qua một bên an tâm luyện hóa.

Dương Khai lại đưa ánh mắt về phía bên kia.

Bên kia, lò luyện khí cấp Hư Vương lẳng lặng đứng sừng sửng, chính là bí bảo bản mạng của hỏa điểu Lưu Viêm.

Trong lò luyện khí truyền đến tiếng kêu của hỏa điểu, thỉnh thoảng lại có ánh lửa bắn ra, trong ánh lửa chẳng những có lực lượng Thái Dương Chân Hỏa, còn có Càn Thiên Lôi Viêm và Khôn Lam Băng Diễm.

Nhìn có vẻ như hỏa điểu đang cố gắng dung hợp Khôn Lam Băng Diễm.

Dường như đã nhận ra Dương Khai đến, hỏa điểu bay ra liếc Dương Khai một cái, sau đó lại chui vào, tiếp tục bận rộn...

- Chắc không có vấn đề!

Dương Khai khẽ gật đầu, hỏa điểu còn có tâm tư nhìn mình, hiển nhiên là thành thạo.

Hắn thân hình thoắt một cái, đi tới một chỗ yên lặng.

Nơi này là hắn gieo vô số linh thảo diệu dược, chính là vườn thuốc để khai thác, trong vườn thuốc đều là dược liệu trân quý từ Thất Lạc Chi Địa, rất nhiều linh hoa dị thảo sớm đã tuyệt tích đang lớn lên ở đây, hắn vui sướng nhìn vườn thuốc.

Bốn phía mùi thuốc nồng nặc, vô cùng thư thái.

Dương Khai khoanh chân ngồi xuống, lấy ra mấy món từ nhẫn không gian, bày ở trước mặt.

Vật thứ nhất là một khối kết tinh trong suốt.

Địa Mạch Tinh!

Chính là một trong ba món có giá trị nhất mà Dương Khai lấy từ kho báu Tử Tinh, hắn quan sát Địa Mạch Châu một hồi, liền ném vào vườn thuốc.

Địa Mạch Tinh vừa tiếp xúc mặt đất, liền nhanh chóng chìm xuống.

Ngay sau đó, năng lượng thiên địa ngập trời chợt bộc phát, lấy vườn thuốc làm trung tâm, trong phạm vi trăm trượng, nồng độ linh khí tăng lên không chỉ mười lần.

Từ mặt đất, từng đạo như tơ nhện bay ra quanh quẩn, trong khoảnh khắc đã tràn đầy nơi đây.

- Linh khí hóa tơ! Dương Khai sáng mắt, biểu tình phấn chấn.

Linh khí thiên địa, vô ảnh vô hình, mắt thường không thấy được, chỉ có linh khí nồng đậm tới trình độ nhất định mới có thể thấy.

Những danh sơn kia luôn mờ mờ ảo ảo, nhìn như sương mù, kì thực lại là năng lượng thiên địa tụ tập lại, đối với võ giả tu luyện có lợi ích lớn lao.

Nhưng vẫn không thể so với linh khí hóa tơ.

Linh khí hóa tia đã là một loại tập hợp năng lượng thiên địa khác, tinh thuần hơn, cuồn cuộn hơn.

Từng sợi tơ kia là lực lượng tinh thuần nhất của thiên địa, Dương Khai đưa tay chộp lấy một sợi, hơi vận chuyển công pháp, gần như không mất sức, sợi tơ đã biến mất, thay vào đó là một cổ nhiệt lưu theo lòng bàn tay tràn vào đan điền, lắng đọng lại thành lực lượng của hắn.

Bốn phía có vô số tia như vậy làm cho chỗ này như tiên cảnh, đẹp không sao tả xiết.

Linh tia rơi lên những kỳ hoa dị thảo trân quý làm chúng lay động, dường như đang vui sướng.

Dương Khai không ngờ để Địa Mạch Tinh ở đây lại tạo thành dị tượng như thế, chủ ý của hắn rất đơn giản, chẳng qua là muốn dùng Địa Mạch Tinh ôn dưỡng dược liệu của vườn thuốc lý, sẵn tạo môi trường tu luyện tốt cho mình mà thôi.

Chỉ có điều kết quả này này vượt ngoài dự tính của hắn.

Địa Mạch Tinh quả nhiên danh bất hư truyền, một khối Địa Mạch Tinh nho nhỏ có thể có năng lượng khổng lồ như vậy, đây quả thực là rợn người.

Dương Khai quan sát một hồi, phát hiện phạm vi xảy ra biến hóa chỉ có chu vi trăm trượng mà thôi, trong trăm trượng này, quả thực là thiên đường tu luyện của võ giả, bất kỳ linh địa nào cũng không so sánh được.

Chương 1882: Dung hợp Long Lân

Đặt mình trong đại dương linh khí, Dương Khai cảm giác mình không cần vận công cũng có thể không ngừng hấp thu năng lượng bốn phía.

Tu luyện trong hoàn cảnh này, võ giả tuyệt đối có thể tiến bộ nhanh gấp trăm gấp ngàn lần.

Hắn thu liễm tâm thần, nhặt lên vật thứ hai.

Đó là khối Tinh Đế Lệnh thứ bảy.

Không khác gì 6 khối khác, cơ hồ là giống nhau như đúc, đều không biết dùng tài liệu gì luyện chế, trước mặt là một chữ Đế bắt mắt, lệnh bài còn sót lại lực lượng đế uy.

Nhìn một hồi, Dương Khai lấy 6 khối lệnh bài của mình ra.

Bảy khối Tinh Đế Lệnh tụ tập lại, bỗng nhiên, dị biến nảy sanh.

Bảy khối lệnh bài thoát khỏi khống chế, từ trong tay Dương Khai bắn ra, sau đó bay tới bay lui trước mặt hắn, chớp mắt một cái tạo thành một hình dáng cổ quái.

Hình dáng nhìn như bát quái nhưng thiếu góc.

Dương Khai hiểu rõ, đây là vì thiếu hụt hai khối Tinh Đế Lệnh cho nên không thể hợp thành toàn bộ đồ án.

Mà bảy khối Tinh Đế Lệnh lơ lửng giữa không trung một hồi, bỗng nhiên rớt xuống xuống đất, Dương Khai đưa tay gom lại, lau chùi sau đó bỏ vào nhẫn không gian.

Hắn đưa mắt nhìn hai vật cuối cùng.

Một trong số đó là một miếng vảy lớn chừng bàn tay, như vẩy cá, nhưng lại có hoa văn phức tạp khó hiểu, có cảm giác dữ tợn, khí tức vô cùng cổ xưa từ trong đó phát ra.

Long Lân! Vảy của rồng thật sự.

Long Lân ở trước mắt, Long Cốt Kiếm trong cơ thể Dương Khai dường như cũng bị kích động, vù vù không ngừng, làm hắn mất một phen khí lực mới áp chế được.

Long lân này bàn về giá trị chỉ có hơn chứ không kém Địa Mạch Châu, là tổ tiên Tử Tinh trong lúc vô ý đoạt được, đáng tiếc qua nhiều năm như vậy Tử Tinh không ai có thể dùng vật này, năm đó Cuồng Sư Tông cũng đã chú ý tới Long Lân này, nhưng thủy chung không thể thành công, cuối cùng chỉ có thể đau đớn bỏ qua.

Nếu có luyện khí sư cấp tông sư, với phiến Long Lân này làm tài liệu chính, tuyệt đối có thể chế tạo ra một kiện bí bảo Hư Vương thượng phẩm, vô luận là dùng để làm bí bảo công kích hay là bí bảo phòng ngự, đều là có một không hai trong cả Tinh Vực.

Dĩ nhiên, Long Lân chắc chắn có dị thường, dùng để làm bí bảo phòng ngự là lựa chọn tốt nhất, nhất là luyện chế thành khiên.

Đáng tiếc, một mảnh Long Lân như vậy, cho dù là luyện khí sư cấp Hư Vương cũng không thể luyện, trừ phi mang thần hỏa đặc thù mới có khả năng.

Dương Khai không phải là luyện khí sư, đương nhiên không thể luyện phiến Long Lân này, nhưng hắn có ưu thế mà không ai có.

Đó chính là căn nguyên Kim Thánh Long!

Chân Long nhất tộc, Kim Thánh Long chí cao vô thượng, đứng đầu vạn long! Có lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long trong người, lại có Hóa Yêu Quyết từ Xích Nguyệt lĩnh chủ, Dương Khai hoàn toàn có thể luyện hóa phiến Long Lân vào cơ thể, dung nhập bí bảo Chân Long vào người, có một phần thần thông Chân Long.

Long Lân là một loại bí bảo Chân Long, Long Cốt Kiếm cũng vậy.

Long Cốt Kiếm là do một đoạn Long Cốt và một quả Long Châu hợp thành, lúc Dương Khai luyện hóa nó không có toàn bộ công lực, hoặc là nói không có năng lực hoàn toàn luyện chế nó, lúc đó chẳng qua là Dương Viêm truyền thụ pháp quyết, Dương Khai lấy thân thể làm lò luyện, tế luyện Long Cốt và Long Châu trong người mà thôi.

Làm như vậy để hoàn hoàn chỉnh chỉnh bảo đảm công hiệu Long Cốt và Long Châu.

Nói cách khác, giờ trên tay Dương Khai đã có ba kiện Chân Long bí bảo, một mảnh Long Lân, một đoạn Long Tích Cốt, một quả Long Châu!

Nếu có thể dùng Hóa Yêu Quyết dung hợp hoàn toàn ba kiện Chân Long bí bảo vào cơ thể, thực lực của hắn sẽ lại tăng lên.

Người khác hoàn toàn không có khả năng làm vậy, chỉ có Dương Khai có căn nguyên Kim Thánh Long mới làm được.

Hắn cũng không gấp, mà nhìn vật cuối cùng.

Kia là một khối kết tinh sáu cạnh, thoạt nhìn có chút tương tự với Địa Mạch Tinh, nhưng hoàn toàn bất đồng, Địa Mạch Tinh năng lượng nội liễm, nhìn bên ngoài không hấy, chỉ có dùng thần niệm dò xét mới có thể cảm nhận được nó ẩn chứa năng lượng khổng lồ.

Nhưng kết tinh sáu cạnh lại phóng năng lượng ra ngoài, mạnh như Dương Khai ở trước mặt kết tinh này cũng cảm nhận được nhè nhẹ áp lực. Kết tinh này chính là vật đấu giá thần bí lúc trước Hư Niệm Tinh, chỉ có cường giả Hư Vương tam tầng cảnh mới có thể tạo thành tinh hoa trong người, bao gồm cảm ngộ võ đạo cả đời của một vị Hư Vương tam tầng cảnh.

Hư Niệm Tinh đối với bất kỳ một võ giả Hư Vương Cảnh đều có hấp dẫn trí mạng, loại này so với Vực Thạch còn mãnh liệt hơn.

Chẳng qua Vực Thạch có thể giúp cho cường giả Hư Vương Cảnh cảm ngộ uy năng của lĩnh vực, giúp rèn luyện vực tràng của bản thân, nhưng Hư Niệm Tinh lại có thể giúp cường giả Hư Vương Cảnh tiến thêm một bước!

Đây mới là thứ Dương Khai cần nhất!

Phượng Cương Ngân bao bên ngoài Hư Niệm Tinh sớm bị Tiểu Tiểu và hỏa điểu xử lý, chỉ cần có thể hấp thu năng lượng trong khối Hư Niệm Tinh này, Dương Khai tin tưởng cho dù mình không thể lập tức tấn thăng Hư Vương tam tầng cảnh, đạt tới đỉnh phong Tinh Vực, cũng có thể làm cho con đường võ đạo của mình trở nên suôn sẻ!

Ánh mắt nhìn qua nhìn lại Hư Niệm Tinh và mảnh Long Lân, Dương Khai mới quyết định thu Hư Niệm Tinh vào!

Hắn quyết định luyện hóa Long Lân trước.

Hút Hư Niệm Tinh vô cùng tốn thời gian, chỉ sợ trong thời gian ngắn không thể hoàn thành, hắn còn rất nhiều chuyện muốn làm, cũng không thích hợp khám phá huyền bí Hư Vương tam tầng cảnh.

Về phần ba kiện Chân Long bí bảo, bản thân Long Cốt Kiếm bao gồm Long Tích Cốt và Long Châu, trên tay Dương Khai còn có thể phát huy một chút tác dụng, như vậy chỉ còn luyện hóa Long Lân.

Nghĩ tới đây, Dương Khai không chần chờ nữa, cầm Long Lân trong lòng bàn tay, nhắm hai mắt lại, thần niệm đắm chìm, bắt đầu nghiên cứu nửa phần sau của Hóa Yêu Quyết.

Hóa Yêu Quyết là bí điển tối cao của Yêu tộc, có thể giúp Yêu tộc phát huy lực lượng tổ mạch, bất kỳ một Yêu tộc nào trong cơ thể đều có máu đại yêu thượng cổ, Hóa Yêu Quyết có thể dẫn dắt lực lượng tiềm tàng trong đó.

Đây là trọng điểm của nửa phần trước Hóa Yêu Quyết.

Mà nửa phần sau có một thiên giảng giải làm thế nào để dung hợp bộ phận thân thể của đại yêu thượng cổ để sử dụng.

Chân Long nhất tộc nghiêm chỉnh mà nói cũng là Yêu tộc, bất quá là trời sanh là Yêu Hoàng, Chân Long bí bảo cũng có thể dùng Hóa Yêu Quyết.

Ước chừng hao tốn 10 ngày, Dương Khai hiểu rõ Hóa Yêu Quyết, lúc này mới hành động.

Hắn mở mắt ra, nhẹ nhàng thở ra, ánh mắt lộ ra thần sắc kiên nghị, ngón tay như đao, rạch cổ tay một đường.

Ngay sau đó, từ vết thương chảy ra máu tươi màu vàng, năng lực chữa lành cường đại lập tức có hiệu quả, vết thương nhanh chóng khép lại.
Dương Khai nhanh tay cầm Long Lân dán lên vết thương, đồng thời dùng bí pháp Hóa Yêu Quyết, bức ra lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long trong cơ thể, rót vào Long Lân.

Ông...

Một tiếng vang lạ truyền ra, một hư ảnh đầu rồng to lớn bỗng nhiên xuất hiện trên Long Lân, hư ảnh kia so với những đầu rồng Dương Khai thấy trước đây uy nghiêm đáng sợ hơn nhiều, trước mặt nó, Dương Khai không tự chủ được sinh ra ảo giác mình là một con kiến hôi.

Đầu rồng trợn mắt, không chút tình cảm nhìn Dương Khai, long uy vô thượng làm tim Dương Khai đập mạnh.

Hống...

Tiếng long ngâm vang dội thiên địa, tại Dương Khai trong tai nổ vang lên, thanh âm kia lộ ra không thể khiêu khích uy thế, nhượng Dương Khai nhịp tim không khỏi tăng nhanh mấy phần.

Long uy tràn ngập!

Dương Khai lạnh lùng nhìn nó, không thối lui chút nào.

Một hồi lâu, hư ảnh mới hơi chao đảo, chợt hóa thành một đạo ánh sáng vàng, chiếu vào Long Lân.

Cùng lúc đó, Long Lân vốn tách rời khỏi cơ thể Chân Long mấy vạn năm, thậm chí mấy trăm ngàn năm như được ban cho sinh mạng, trở nên đói khát, cắn nuốt máu tươi của Dương Khai.

Rầm, rầm...

Tiếng vang rõ ràng từ vảy rồng truyền ra, mắt thường có thể thấy được khi máu Dương Khai chảy vào Long Lân đã nhuộm Long Lân thành vàng rực.

Một cảm giác váng đầu hoa mắt dâng lên, Dương Khai biến sắc, không dám sơ suất, vội vàng nổ tung một giọt Kim huyết thuần khiết, bổ sung lượng máu đã mất.

Long Lân lại truyền ra tiếng long ngâm cao vút, dường như vô cùng vui mừng, càng cắn nuốt khí thế hơn.

Trong huyết dịch của Dương Khai ẩn chứa sinh mạng lực khó có thể tưởng tượng, nhất là những giọt Kim huyết mà hắn dùng Sinh Mệnh Quỳnh Tương ngưng luyện ra, bất kỳ một giọt Kim huyết nào đều có thể khởi tử hồi sinh.

Những thứ này là không thể thiếu khi luyện hóa Chân Long bí bảo.

Thời gian trôi qua, ước chừng Dương Khai nổ tung 10 giọt Kim huyết thuần khiết, mảnh Long Lân tựa hồ vẫn không thỏa mãn, tiếp tục cắn nuốt.

Miếng Long Lân đã biến thành màu vàng thuần khiết, long uy càng mạnh hơn trước.

Một hồi sau, Dương Khai bỗng cảm thấy máu ngừng chảy, trong lòng vui mừng, biết cuối cùng Long Lân cũng no, nhìn lại Long Lân vốn cứng rắn dị thường bỗng biến thành một quầng ánh sáng vàng, như nước chảy quẩn quanh vết thương trên tay hắn.

Dương Khai hít sâu một hơi, chuẩn bị sẵn sàng, tâm niệm vừa động, miệng vết thương truyền ra một lực hút hơi yếu, hút Long Lân vào trong cơ thể.

Ngay sau đó, hắn trợn mắt, một tay bưng kín vết thương, cả người sợ run, sắc mặt chuyển thành tái nhợt, trán rịn mồ hôi, quần áo ướt nhẹp.

Đau đớn khó có thể tưởng tượng từ miệng vết thương, cảm giác như đau đớn được phóng đại chục triệu lần, mãnh liệt kích thích máu thịt và thần kinh Dương Khai.

Hắn cố gắng nhẫn nại, cuối cùng vẫn không nhịn được hét thảm, vang dội khắp Tiểu Huyền Giới.

Đau nhức kịch liệt, Dương Khai có thể cảm thấy rõ ràng Long Lân bị mình hút vào cơ thể đang chậm rãi nhích lên trên theo đường máu.

Mỗi lần như vậy đều có cảm giác như tan xương nát thịt.

Hắn hét lên thảm thiết.

Dù sao trong Tiểu Huyền Giới chỉ có một mình hắn, không cần sợ mất thể diện.

Nhưng thật ra Tiểu Tiểu đang luyện hóa khoáng vật và hỏa điểu đang dung hợp Khôn Lam Băng Diễm nghe thấy, không khỏi ngẩng đầu nhìn qua, hai đại trợ lực đều lo lắng, sợ Dương Khai xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau