VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1866 - Chương 1870

Chương 1868: Địa Mạch Tinh, Long Lân

Thu hoạch khổng lồ, Dương Khai lại không tìm được vật mình cần.

Nhưng hắn cũng không vội, mà đưa mắt nhìn những chiếc hộp được bố trí ở góc bình thường.

Có tổng cộng 3 hộp, xếp hàng ngang, nếu không đoán sai, hẳn là Tinh Đế Lệnh được cất trong một hộp.

Tinh Đế Lệnh liên quan tới mấu chốt hắn đi Tinh Giới tìm kiếm võ đạo cao hơn, tự nhiên Dương Khai rất chú ý.

Hiện tại trong tay hắn đã có 6 cái, cộng thêm một cái của Tử Tinh, vậy là 7 cái, vẫn còn 2 cái có manh mối, chỉ cần gom đủ là sẽ mở ra đường đi.

Đối với một cái của Tử Tinh, hắn là nhất định phải lấy.

Trước trước 3 chiếc hộp, Dương Khai quan sát một hồi, xác nhận xung quanh không có cấm chế gì, mới đưa tay mở ra chiếc hộp đầu tiên.

Mở ra, bên trong là một thứ giống khối tinh thạch.

Dương Khai toát ra thần sắc cổ quái, quan sát kỹ một hồi, lại phát hiện mình không nhận ra đây là gì. Khối tinh thạch này có hình tròn, tính chất tinh khiết, không có tỳ vết, nhìn giống như thánh tinh.

Nhưng nó tuyệt đối không phải thánh tinh.

Bởi vì một khối thánh tinh không thể nào được vào trong bảo khố Tử Tinh.

Dương Khai lấy viên tinh thạch hình tròn ra khỏi hộp, vẻ mặt càng thêm cổ quái, hắn phát hiện thứ này không có một chút dao động năng lượng, giống như một cục thủy tinh vô dụng.

Nhưng khi hắn thả ra thần niệm tra xét, sắc mặt lại đại biến, giật mình khẽ hô lên: - Mạnh như vậy?

Trong nháy mắt, hắn cảm nhận được trong viên tinh thạch tầm thường này lại có dao động năng lượng mà hắn không thể tưởng tượng!

Năng lượng khổng lồ mênh mông như biển rộn, thần niệm của hắn chảy vào, có cảm giác không nhìn thấy cuối, làm cho hắn khiếp sợ.

- Chẳng lẽ nó thật là thánh tinh? Dương Khai có chút không chắc, hắn cảm nhận được trong tinh thạch chứa đựng năng lượng không có tạp chất, có thể cho võ giả hấp thu luyện hóa, dùng hỗ trợ tu luyện, tác dụng như thánh tinh bình thường, nhưng nào có thánh tinh chứa năng lượng mạnh mẽ như vậy?

Hắn thử vận chuyển công pháp, hấp thu năng lượng trong tinh thạch, rất thuận lợi, năng lượng bên trong thông qua bàn tay chảy vào người.

Dương Khai liền cảm giác cả người sảng khoái, như toàn thân bao bọc trong năng lượng khổng lồ.

Chỉ hấp thu trong nháy mắt, Dương Khai phát hiện mình hấp thu chừng tổng cộng 100 khối thánh tinh, mà khối tinh thạch tròn này lại không hề biến hóa, dường như bên trong chứa đựng năng lượng vô cùng vô tận.

- Nó sẽ không phải là Địa Mạch Tinh đó chứ? Dương Khai chợt nhớ tới truyền thuyết mình từng nghe qua, ánh mắt sáng lên.

Địa mạch là linh khí dưới lòng đất tập kết hình thành chỗ tụ tập năng lượng đặc thù, không thể xê dịch di chuyển, chỗ có địa mạch, linh khí thiên địa thường nồng đậm hơn. Những thế lực nhỏ, gia tộc tông môn, đều thích đặt tổng đà trên chỗ có địa mạch, như vậy mới làm môn hạ đệ tử có hoàn cảnh tu luyện tốt.

Càng là tông môn hùng mạnh, càng thích chiếm lĩnh địa mạch tốt.

Địa mạch chia thành nhiều loại, địa mạch hạ đẳng kém nhất cũng không hiếm, núi non sông ngồi có khắp, địa mạch khá một chút thì ít hơn, địa mạch phẩm chất cao thì càng ít ỏi.

Vị trí Lăng Tiêu Tông hiện tại, sâu trong lòng đất có địa mạch tốt nhất, cho nên mới có linh khí dày đặc.

Địa mạch chẳng những phân chia nhiều cấp, còn có phân chia kích cỡ, có địa mạch diện tích rộng lớn, có địa mạch chỉ vài ba dặm, kiểu nào cũng có.

Mà trong truyền thuyết, còn có một loại địa mạch cực phẩm nhất, tất cả năng lượng thiên địa ngưng tụ một chỗ, năm tháng lâu dài, hình thành kiểu dáng tinh thạch, đây cũng là Địa Mạch Tinh!

Địa mạch không thể xê dịch di chuyển, nhưng mà Địa Mạch Tinh lại có thể mang theo người.

Mang theo một viên Địa Mạch Tinh, chẳng khác nào luôn luôn mang theo một cái địa mạch tốt nhất, võ giả dựa vào nó tu luyện, cũng sẽ không cần thánh tinh, hơn nữa tốc độ tu luyện sẽ tăng gấp trăm ngàn lần.

Thứ như Địa Mạch Tinh, Dương Khai cũng chưa từng thấy qua, chỉ nghe trong đồn đãi.

Nhưng hiện tại, ở trong bảo khố Tử Tinh, lại có một viên có thể là Địa Mạch Tinh!

Đây chính là bảo vật nghịch thiên, tuy rằng chỉ có thể cho một người dùng, không như địa mạch bình thường có thể cung cấp cho cả gia tộc hay tông môn dùng chung, nhưng có nó, võ giả tu luyện muốn không nhanh cũng không được.
Cầm viên Địa Mạch Tinh này, Dương Khai cười ngoác cả miệng.

Đến cảnh giới như hắn, trên đời đã hiếm còn gì làm hắn động lòng, nhưng Địa Mạch Tinh này tuyệt đối là một trong những thứ đó.

Thu Địa Mạch Tinh vào nhẫn không gian, Dương Khai không nghĩ nhiều, mở ra hộp thứ 2.

Mở ra, trong hộp có một chiếc lệnh bài đặc biệt, trên đó phát tán đế uy, mặt trước khắc một chữ Đế nổi bật, không phải Tinh Đế Lệnh thì là gì?

Dương Khai không khách khí thu hồi.

Tới đây, chiếc Tinh Đế Lệnh thứ bảy đã tới tay.

Dương Khai đưa mắt vào chiếc hộp cuối cùng.

Hai hộp trước, một cái cất Địa Mạch Tinh, một cái cất Tinh Đế Lệnh, đều là vật phẩm vô cùng quý giá, tự nhiên Dương Khai tràn đầy mong chờ vào hộp thứ 3.

Mở hộp ra, Dương Khai còn chưa nhìn bên trong là gì, bỗng nhiên hắn biến sắc, điên cuồng thúc đẩy công pháp, áp chế dòng máu đang sôi trào.

Đồng thời, có tiếng rồng gầm mờ ảo, vang vọng ra từ trên người hắn.

Long Cốt Kiếm Tích Thúy không bị khống chế bắn ra, hóa thành cự long bay trước mặt hắn, hai con mắt rồng trợn to, nhìn chằm chằm vào chiếc hộp thứ ba, ánh mắt phức tạp.

Sắc mặt Dương Khai ngưng trọng nhìn Long Cốt Kiếm hóa thành cự long, tay bấm pháp quyết, trong lòng khẽ động, mới thu nó vào người, nhưng máu trong người vẫn chảy mạnh, sâu trong lòng không ngừng có âm thanh vang lên, như là trong hộp thứ 3 có thứ gì đang kêu gọi mình.

Dương Khai cẩn thận nhìn vào hộp, phát hiện bên trong chứa một chiếc vảy to cỡ bàn tay.

Vảy như vảy cá, bên trên có hoa văn phức tạp, khí tức man hoang thượng cổ làm lòng người kinh sợ tỏa ra.

- Long Lân! Dương Khai kinh hãi hô lên: - Đây là Long Lân!

Hắn không thể nào tưởng tượng, bên trong chiếc hộp thứ 3 lại là một miếng vảy rồng, là Long Lân chân chính!

Thân hắn mang căn nguyên Kim Thánh Long, tu luyện Hóa Yêu Quyết Yêu tộc, cũng có Long Tích Cốt cùng Long Châu luyện hóa thành Long Cốt Kiếm Tích Thúy, trên đời này nói tới hiểu biết Chân Long, chỉ sợ không ai hơn được Dương Khai.

Cho nên vừa thấy được chiếc vảy này, Dương Khai liền nhìn ra nó mà Long Lân chân chính.

Là miếng vảy rớt ra từ thánh linh thượng cổ Chân Long trong truyền thuyết! Long uy trên vảy nồng nặc như thực chất, sinh ra cộng hưởng mạnh mẽ với căn nguyên Kim Thánh Long trong người Dương Khai, làm cho máu của hắn sôi trào không thể yên ổn.

Thánh linh thượng cổ, chỉ tồn tại trong truyền thuyết, Chân Long, Chân Phượng, Kỳ Lân, Tỳ Hưu, đều thuộc loại thánh linh thượng cổ. Nhưng rốt cuộc chúng có tồn tại hay không, vậy không ai biết, cũng không ai thấy.

Nếu không phải Dương Khai có được căn nguyên Kim Thánh Long cùng Long Cốt Kiếm, cũng có chính miệng Dương Viêm làm chứng, sợ là cũng sẽ có hoài nghi.

Căn nguyên Kim Thánh Long của hắn lấy được ở Long Cốc trên Thông Huyền đại lục, Long Cốt Kiếm là ở Lưu Viêm Sa Địa, đều có lịch sử xa xưa, hiện tại trong bảo khố Tử Tinh, hắn lại gặp được một mảnh Long Lân.

Ánh mắt Dương Khai sáng ngời, trong lòng phấn chấn không thôi.

Một mảnh Long Lân như vậy, thậm chí kể cả Long Cốt Kiếm, đối với người khác thì chỉ là nguyên liệu luyện khí cực tốt, bí bảo cực tốt mà thôi, nhưng đối với Dương Khai, thì lại có ý nghĩa càng thêm phi phàm.

Không gì khác, Xích Nguyệt lĩnh chủ cho hắn Hóa Yêu Quyết, nửa bộ phận đầu là mượn căn nguyên Kim Thánh Long diễn hóa hình thái thân thể Chân Long, trở nên càng thêm mạnh mẽ, nhưng chỉ là diễn hóa thành mà thôi.

Còn nửa bộ sau, lại giảng giải làm sao dung hợp, các bộ phận thân thể Yêu tộc thượng cổ, chân chính có thần thông của những Yêu tộc đó.

Ví dụ như mảnh Long Lân này, nếu như Dương Khai có thể dung hợp vào người, vậy sẽ có được phòng ngự như Chân Long.

Thậm chí Long Cốt Kiếm Tích Thúy, Dương Khai cũng có thể dung hợp vào người, biến xương sống thành xương rồng chân chính.

Đây là tăng cường không thể tưởng tượng, một khi thành công, thực lực của Dương Khai sẽ tăng vọt.

Có điều trước kia hắn không đủ thực lực, không dám làm vậy, Long Cốt Kiếm vẫn luôn dùng như bí bảo, hiện tại hắn đã đến Hư Vương lưỡng tầng cảnh, coi như có tư cách dung hợp.

Nếu có thể dung hợp hết Long Cốt Kiếm cùng Long Lân, Dương Khai sẽ có thể thi triển ra một phần thần thông Chân Long.

Nó là chuyện gần như không tưởng.

Vốn hắn tưởng cả đời cũng khó gặp được vật liệu thân thể Chân Long, không thể ngờ ở trong này tìm được một mảnh Long Lân.

Hít sâu mấy hơi, ổn định hưng phấn, Dương Khai cầm lấy Long Lân, không ngờ hắn còn chưa thành công, trên Long Lân tỏa ra lực lượng khiếp người đánh về phía Dương Khai.

Lực lượng đó hóa thành lá chắn vô hình, chặn đứng tay của Dương Khai, xương tay vang lên tiếng rắc rắc, sau đó muốn nổ tung, không thể tiến tới.

Dương Khai toát ra bất ngờ, hừ lạnh:

- Hóa Long!

Dứt lời, ánh sáng vàng bùng lên, long khí cuồn cuộn trào ra từ trên người, cánh tay của Dương Khai chợt to ra, bên trên hiện ra Long Lân ngưng kết từ thánh nguyên, nhìn rất sống động như thật, bàn tay cũng sắc nhọn như vuốt rồng.

Long uy tràn ra, tiếng vang cuồn cuộn.

Dù là một mảnh Long Lân chân chính, nhưng đã rơi ra vô số năm, mà Dương Khai còn có căn nguyên Kim Thánh Long, Chân Long bình thường không thể so sánh, một miếng Long Lân nho nhỏ làm sao ngăn cản được.

Lực lượng phong tỏa hành động của Dương Khai, dưới khí tức lực lượng căn nguyên Kim Thánh Long, liền tục tan vỡ.

Không trung vang lên tiếng nổ tung.

Dương Khai thuận lợi nắm lấy Long Lân, cầm quan sát một hồi, mới mỉm cười cầm lấy chiếc hộp, bỏ Long Lân trở vào, ném vào trong nhẫn không gian.

Long uy tiêu tán, Dương Khai cũng thu hồi bí thuật hóa long, kho báu Tử Tinh lại trở về bình thường, có điều nhin xung quanh, kho báu vốn đã không lớn bây giờ lại trống rỗng, không còn thứ gì, rất là tiêu điều.

Ngoài cửa, Quý Quân lo lắng không yên đi qua đi lại, thỉnh thoảng nhìn cửa mật điện, nhưng vẫn không thấy Dương Khai xuất hiện.

Tên khốn đó tuyệt đối rửa sạch kho báu! Trong lòng Quý Quân rõ ràng, nhưng bất lực ngăn cản, cảm thấy tim mình đang rỉ máu.

Chương 1869: Linh bài vỡ nát

Đồng thời trong lúc Dương Khai vét sạch kho báu Tử Tinh, bên trong từ đường Tử Tinh Cung cũng diễn ra nhiều mâu thuẫn minh tranh ám đấu.

Tử Vô Cực nếu đã quyết định hôm nay lật ngửa bài với Công Tôn Lương, đương nhiên sẽ không ẩn nhẫn nhượng bộ như trước, hôm nay hắn biểu hiện hăng hái, hùng hổ dọa người.

Công Tôn Lương phát hiện điểm này, bất quá lão cũng không có để ở trong lòng, chỉ thờ ơ lạnh nhạt.

Nhiều cao tầng Tử Tinh cũng mơ hồ cảm thấy bầu không khí hôm nay hơi khác lạ, thầm lo lắng đề phòng, cũng may hết thảy đều bình ổn như thường, nghi thức tế thiên tế địa tiến hành bình yên.

Nửa ngày sau, mọi người tràn vào trong từ đường, chuẩn bị tiến hành nghi thức tế tổ hạng nhất cuối cùng.

Tế phẩm sớm đã chuẩn bị thỏa đáng, các cao tầng Tử Tinh phân theo địa vị cao thấp, thực lực mạnh yếu, chia làm bốn nhóm đứng trang nghiêm ở phía dưới. Công Tôn Lương ung dung giảng thuyết một đoạn về công tích vĩ đại của chư vị tiền bối ngược dòng lịch sử Tử Tinh đến nay. Bầu không khí trong từ đường trang trọng trang nghiêm, trong lòng mỗi người đều dâng lên cảm giác tự hào và đồng cảm, vì mình đang ở Tử Tinh mà kiêu ngạo.

Hồi lâu, Công Tôn Lương mới thần sắc nghiêm lại, quát nhẹ: - Liệt tổ liệt tông ở trên, hôm nay đệ tử Công Tôn Lương, xin thay mặt trên dưới Tử Tinh hiến tế tổ tiên, nguyện tổ tiên ở trên linh thiêng phù hộ Tử Tinh ta thuận lợi phát triển, muôn đời không suy... Dâng hương!

Lúc này liền có người trình lên ba nén Long Tiên Hương đã chuẩn bị trước.

Công Tôn Lương đang định nhận lấy, đúng lúc này, truyền đến một tiếng quát khẽ: - Đại trưởng lão chậm đã!

Công Tôn Lương cau mày, quay đầu nhìn lại nơi phát ra thanh âm, hơi híp mắt nói: - Nhị công tử nếu có chuyện gì muốn nói, hãy đợi lão phu dâng xong ba nén hương này... Nghi thức tế tổ bất kỳ kẻ nào cũng không được quấy nhiễu!

Tử Vô Cực mỉm cười: - Đại trưởng lão nói đúng! Bất quá Vô Cực cho rằng ba nén hương này giao cho đại trưởng lão sợ là không ổn!

- Lão phu chính là đại trưởng lão Tử Tinh, dâng lên ba nén hương cho liệt tổ liệt tông mà thôi, có gì không ổn? Công Tôn Lương thản nhiên nói, trong cắp mắt him híp xuyên thấu ra uy áp như thực chất, bức tới Tử Vô Cực.

Tử Vô Cực bình tĩnh không sợ, vẫn như cũ mặt không đổi sắc nói: - Năm ngoái nghi thức này đều do phụ thân đại nhân và đại ca chủ trì, giờ này phụ thân đại nhân cùng đại ca đều không ở Tử Tinh, chuyện này hẳn nên do Vô Cực làm!

- Nhị công tử muốn dâng lên ba nén hương này?

- Đúng vậy!

- Ha Ha... Nhị công tử nói đùa, chủ thượng và thiếu chủ đều không ở Tử Tinh, lão phu thân là đại trưởng lão Tử Tinh đương nhiên phải thay chủ thượng và thiếu chủ làm tròn phận sự. Chuyện này tự nhiên không cần nhị công tử quan tâm, ngươi hãy lui ra đi!

- Đại trưởng lão! Trong cơ thể Vô Cực chảy xuôi huyết mạch của Tử gia, Tử Tinh lại là cơ nghiệp của Tử gia ta... chuyện này Vô Cực không thể nghe theo!

- Ngươi kiên trì như thế? Công Tôn Lương lạnh nhạt nhìn Tử Vô Cực.

- Hy vọng đại trưởng lão thành toàn! Tử Vô Cực không kiêu ngạo không siểm nịnh nhìn thẳng đáp lời.

Công Tôn Lương khẽ cười ha ha, thầm vận chuyển thánh nguyên trong cơ thể. Cần phải tạo áp lực cho Tử Vô Cực, dâng hương bất quá là một trình tự tế tổ mà thôi, nhưng đại biểu cho ý nghĩa phi phàm. Nếu hôm nay lão thỏa hiệp thì có nghĩa chấp nhận địa vị của Tử Vô Cực, chuyện như vậy dĩ nhiên Công Tôn Lương sẽ không để xảy ra.

Nhưng bất kể như thế nào Công Tôn Lương cũng không nghĩ tới là, bên này lão vừa mới một vận chuyển thánh nguyên, bỗng nhiên bốn phía liền truyền đến một tràng tiếng "răng rắc".

Ngay sau đó, truyền đến vô số tiếng kinh hô.

Công Tôn Lương sắc mặt trầm xuống, nhìn lướt qua nụ cười đắc ý của Tử Vô Cực kia, mơ hồ có chút dự cảm không ổn.

- Linh bài vỡ nát rồi!

- Cái gì?

- Ông trời của ta, linh bài các vị liệt tổ liệt tông lại vỡ nát rồi!

Bốn phía chợt truyền đến tiếng hô to gọi nhỏ của các cao tầng Tử Tinh, Công Tôn Lương quay đầu nhìn lại, trên gương mặt già trong phút chốc vô cùng xanh mét.

Những bài vị cung phụng ở trên đài kia, thời khắc này lại đa số đều vỡ ra, mặc dù còn một số không có vỡ vụn, cũng nứt ra vô số đường nứt, dường như lập tức sẽ vỡ tan.

Những bài vị này, chính là đại biểu tổ tiên các đời Tử Tinh, các đời đại nhân vật làm ra cống hiến lớn lao cho Tử Tinh, chủ nhân mỗi một bài vị khi còn sống đều là cường giả nổi danh lừng lẫy, đều là nhân vật khiến võ giả trên dưới Tử Tinh kính phục. Sau khi họ chết, hậu nhân đặt bài vị tại đây cung phụng, được muôn đời kính ngưỡng.

Họ chính là đại biểu cho một loại tinh thần, một loại tín ngưỡng.

Không ai dám bất kính đối với họ! Mặc dù là Tử Long chủ nhân Tử Tinh đương thời, bước vào trong này cũng phải một mực cung kính.

Nhưng giờ này, những tượng trưng này, những tín ngưỡng này, tất cả lại đều hóa thành bụi bậm.

Công Tôn Lương trong lòng chấn động mãnh liệt, phẫn nộ quay lại nhìn Tử Vô Cực.

Dù sao bên trong đó, cũng có bài vị của tổ tiên Công Tôn nhà lão.

Còn không chờ lão nói chuyện, Tử Vô Cực lại phun ra một ngụm máu tươi, một bộ dáng bi thương thê lương, thống khổ, chỉ tay vào Công Tôn Lương, run run nói: - Đại trưởng lão... Ngài thật là thủ đoạn ác độc, mặc dù bất mãn Vô Cực kẻ dưới phạm thượng, trừng phạt nhẹ cũng liền thôi, mà ngay cả bài vị liệt tổ liệt tông đều làm vỡ nát... trong mắt ngài còn có Tử Tinh ta không?

Công Tôn Lương ngẩn ra, ngay sau đó phẫn nộ quát: - Tử Vô Cực! Ngươi đừng nói hươu nói vượn...

- Ta nói hươu nói vượn? Tử Vô Cực lau máu tươi bên mép, cười lạnh nói: - Trong từ đường nhiều đại nhân đều nhìn rõ ràng, như thế nào lại bảo Vô Cực nói hươu nói vượn? Không sai, vừa rồi quả thật Vô Cực mạo phạm ngài, nhưng ngài... ngài cũng không đến mức làm như vậy chứ?

- Đại trưởng lão, ngươi thật quá đáng! Bài vị của mỗi một vị tổ tiên trong này, đều có gởi lại một đạo hồn niệm, ngươi phá hủy bài vị, coi như là diệt sát tất cả vật gởi hồn niệm của tổ tiên, chân chính làm cho các vị ấy tan thành mây khói... ngươi như thế nào không có lỗi với họ! Lúc này liền có người noi theo Tử Vô Cực la ầm lên.

- Khi sư diệt tổ! Đại trưởng lão, ngươi đây là muốn làm cái gì?

- Đại trưởng lão, hãy cho chúng ta một lời giải thích!

Phía sau Tử Vô Cực, một đám võ giả rối rít đứng ra, chỉ trích Công Tôn Lương. Tử Vô Cực sắc mặt bi phẫn, tay ôm lồng ngực của mình, nhưng khóe mắt hắn lại bay múa tia sáng đắc ý.

Công Tôn Lương mặt trầm như nước, đến lúc này sao lão không biết mình bị người ta gài bẫy? Vừa rồi quả thật lão thúc giục thánh nguyên, bất quá cũng chỉ là muốn dạy dỗ một chút Tử Vô Cực, cho hắn đừng càn rỡ mà thôi, nhưng ai ngờ chính dao động thánh nguyên kia, làm cho những bài vị này đều vỡ vụn.

Loại mức độ dao động thánh nguyên đó, hoàn toàn không có khả năng có hiệu quả như vậy.

Giải thích duy nhất, chính là những bài vị kia sớm đã bị động tay chân, mà thánh nguyên của lão chẳng qua là vật dẫn mà thôi.

- Tử Vô Cực! Lão phu coi thường ngươi, không ngờ ngươi lại có can đảm như thế! Công Tôn Lương cũng không có biện giải cái gì, mà bội phục nhìn Tử Vô Cực, dám động tay chân trên bài vị tổ tiên, chuyện như vậy ngay cả Công Tôn Lương cũng không hề nghĩ tới, nhưng Tử Vô Cực lại làm được... chỉ riêng về điểm này, Công Tôn Lương không thể không bội phục tính quả quyết và lòng dạ độc ác của Tử Vô Cực. - Đại trưởng lão nói lời ấy có ý gì, Vô Cực nghe không hiểu, còn xin đại trưởng lão cho lời giải thích hợp lý với những bài vị này!

Tử Vô Cực cắn bài vị không nhả, thề sống chết muốn trong ngày hôm nay xé rách da mặt với Công Tôn Lương!

- Giải thích? Công Tôn Lương cười lạnh không ngừng, ánh mắt lại quét qua từng cường giả phía sau Tử Vô Cực, phàm là người bị lão quét mắt nhìn, không ai không biến sắc, hoảng sợ né tránh ánh mắt của lão.

Những này người tuy rằng đi theo Tử Vô Cực, vì lòng dạ và thủ đoạn của hắn chế phục, nhưng đại trưởng lão dù sao cũng là đại trưởng lão, uy nghiêm tôn sùng, công khai đối nghịch với Công Tôn Lương như vậy, trong lòng bọn họ cũng có chút lo lắng.

Tử Vô Cực nhận ra điểm này, trong lòng thầm mắng một tiếng: tất cả đều là phế vật; thân hình vặn vẹo che chắn tầm mắt của Công Tôn Lương, nạt nhỏ: - Đại trưởng lão! Chẳng lẽ ngài thật xem thường không coi chư vị tổ tiên Tử Tinh ta vào đâu? Ngài cuồng vọng tự đại như vậy, còn có tư cách gì giữ chức đại trưởng lão?

- Đây mới là điều ngươi muốn nói đúng không? Công Tôn Lương quá phẫn nộ mà cười: - Tiểu tử ngươi quả thật rất giỏi, nếu không có Đông Lai, Tử Tinh tương lai dưới lãnh đạo của ngươi không hẳn không thể phát triển hơn một tầng... Đáng tiếc... ngươi bất quá chú định là một thằng hề nhảy nhót mà thôi. Tiểu tử ngươi muốn giải thích đúng không, lão phu liền giải thích cho ngươi!

Nói vừa dứt lời, Công Tôn Lương lại tiến lên một bước, đưa tay chụp tới hướng Tử Vô Cực.

Lão biết chuyện hôm nay vốn chính là bẫy rập nhắm vào mình, bất kể những bài vị kia trước đó có bị động tay động chân hay không, bị mình làm vỡ nát lại là sự thật, dù nói thế nào cũng không thể biện giải.

Nếu không thể biện giải, vậy thì không cần biện giải.

Phương thức nói đạo lý không đơn giản chỉ có một loại dùng ba tấc lưỡi, mà còn có thể dùng nắm tay!

Mắt thấy Công Tôn Lương ra tay về phía mình, Tử Vô Cực không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, trên mặt lại toát ra vẻ hoảng hốt thất thố, vừa lui ra sau vừa hô lớn: - Công Tôn Lương, ngươi thật muốn ra tay ngay trong từ đường ư? Đây chính là đại bất kính với chư vị tổ tiên, chẳng khác nào phản bội Tử Tinh! Hôm nay mặc dù ngươi phạm vào lỗi nặng, nhưng ngươi dù sao cũng là đại trưởng lão, nếu có thể ngồi quay mặt vào tường bên trong từ đường mười năm, dốc lòng ăn năn, không hẳn không thể tha thứ, cần gì phải khăng khăng một mực như thế!

Không quản nói như thế nào, trước cứ chụp mũ trên đầu lão rồi tính sau, kể từ đó, Công Tôn Lương cũng chỉ có thể đi tới một con đường đen tối.

- Càn rỡ! Lão phu làm việc, không cần ngươi nói! Công Tôn Lương quát lạnh, không có mảy may xem Tử Vô Cực vào đâu.

Ngay lúc lão sắp chụp được tay Tử Vô Cực, bỗng nhiên một bóng người như quỷ mị từ bên ngoài vọt vào, chắn ngang giữa lão và Tử Vô Cực.

Công Tôn Lương biến sắc, biến trảo thành chưởng, đánh ra phía trước.

Người đến đồng dạng tung một chưởng nghênh đón.

Hai chưởng chạm nhau, vô thanh vô tức, hai bóng người lại đồng thời bật lui về phía sau.

Cho tới giờ khắc này, không gian chỗ hai người đối chưởng, mới truyền đến tiếng năng lượng nổ tung, bắn tung tóe ra hư không, cả từ đường chỉ trong phút chốc sụp đổ, ngoài Tử Tinh Cung lại một trận đất rung núi chuyển.

"Vù Vù Vù..." Các cường giả Tử Tinh rối rít từ trong phế tích bay vọt ra, mỗi người đều giống như chết cha chết mẹ nhìn lại phía dưới.

Ngôi từ đường sừng sững mấy vạn năm trên Tử Tinh, được tất cả võ giả Tử Tinh coi là địa phương thần thánh, hôm nay lại bị phá hủy nát tan!

Trong lòng mỗi người đều trào ra cảm giác không dễ chịu, sắc mặt khó coi.

Trong hư không, Tử Vô Cực mặt không có chút máu, trong lòng hoảng sợ không thôi.

Tuy rằng hết thảy đều nằm trong kế hoạch của hắn, nhưng vừa rồi khoảnh khắc Công Tôn Lương ra tay về phía hắn, hắn còn sinh ra cảm giác như tới ngày tận thế... ở trước mặt cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, hắn căn bản không có mảy may lực phản kháng.

Thực lực, chỉ có thực lực, mới là lực lượng chân chính, Tử Vô Cực ngầm nắm chắc hai đấm, trong lòng nảy sinh ý ác độc.

Bên kia, Công Tôn Lương híp mắt nhìn lại phía trước, nhìn thân ảnh chắn trước người Tử Vô Cực kia.

Đó là một nam nhân thoạt nhìn chừng chừng ba mươi tuổi, nam nhân dáng người ôn nhu văn nhã, lại khí vũ hiên ngang, có vẻ trưởng thành trầm ổn, nhưng nơi khóe mắt lộ ra hết thế thái tang thương...

Chương 1870: Tôn giả thứ hai

Thời khắc này, trên tay nam nhân còn bưng một chén rượu, rượu ngon trong chén tỏa mùi hương bốn phía.

Sau khi đối mặt một chiêu với Công Tôn Lương, rượu ngon trong chén kia lại không có bắn ra một giọt.

Hắn cười híp mắt nhìn Công Tôn Lương, mở miệng nói: - Đại trưởng lão, đã lâu không gặp!

Công Tôn Lương trên mặt lóe lên vẻ ngưng trọng, nhìn nam nhân nói:

- Lý Mậu Danh! Ngươi quả nhiên ở trong Tử Tinh Thành, xem ra đứng ở sau lưng nhị công tử làm chỗ dựa cho hắn, chính là ngươi?

Nam nhân tên Lý Mậu Danh nghe vậy cười nói: - Đại trưởng lão nghiêm trọng rồi! Lý mỗ thân là tôn giả thứ hai của Tử Tinh, Tử Tinh xảy ra chuyện lớn như vậy tự nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn. Về phần nói chỗ dựa cho nhị công tử cái gì... Ái chà... Lời nói này không đúng, ta chỉ là được người nhờ vã thôi!

Công Tôn Lương cười lạnh một tiếng: - Có thể mời được ngươi, có lẽ cũng chỉ có người kia thôi! Lý Mậu Danh! Đã nhiều năm như vậy, ngươi vẫn không đi ra, thật sự là khiến lão phu nghĩ không thông mà!

Lý Mậu Danh trong mắt lóe lên vẻ ảm đạm, lắc đầu gượng cười nói: - Lý mỗ cũng không hiểu rõ... hôm nay không nói cái này... Đại trưởng lão không bằng theo Lý mỗ đi uống vài chén rượu ngon, mọi người ngồi xuống tâm sự một phen như thế nào? Đều là người một nhà, làm gì động đao động thương gây khó xử như vậy?

Khi nói chuyện, hắn lại bưng chén rượu ra hiệu về phía Công Tôn Lương, dường như thật muốn mời lão đi uống rượu.

Vốn bầu không khí đang vô cùng căng thẳng, Lý Mậu Danh này vừa xuất hiện làm xáo trộn như vậy, lại trở nên có chút bình hòa.

Có một vài cao tầng Tử Tinh cau mày nhìn Lý Mậu Danh giữa hư không, hồ nghi không hiểu: bởi vì trước đây mặc dù Tử Tinh có hai vị tôn giả, nhưng hai vị tôn giả này rốt cuộc là người nào, cũng không ai biết.

Mà giờ khắc này xem ra, Lý Mậu Danh hiển nhiên là một người trong đó.

- Thì ra là hắn! Ta nhớ ra rồi! Có người bỗng nhiên lộ ra vẻ như chợt hiểu, hô nhỏ một tiếng.

Bên cạnh lập tức có người hỏi: - Trương huynh nhận được vị tôn giả này ư?

- Chỉ nghe nói, chưa từng thấy qua, đây cũng là lần đầu tiên nhìn thấy! Võ giả họ Trương thấp giọng trả lời.

- Trương huynh hãy nói rõ một chút, vị Lý tôn giả này rốt cuộc là lai lịch gì? Vì sao vừa rồi đại trưởng lão lại nói đã nhiều năm như vậy còn chưa đi ra?

Nghe người này hỏi như vậy, võ giả họ Trương lập tức tinh thần tỉnh táo, gương mặt hớn hở thấp giọng nói: - Đây chính là một bí mật rất ít người biết, ta hỏi huynh: mẫu thân của nhị công tử, hẳn huynh từng nghe nói chứ?

- Chính là đệ nhất mỹ nhân của Tử Tinh năm xưa, như sấm vang bên tai, ta như thế nào chưa từng nghe qua?

- Vậy cũng dễ giải thích, nghe nói nữ nhân được Lý tôn giả này hâm mộ chính là mẫu thân của nhị công tử!

- A? Tên võ giả này thất kinh, ngạc nhiên nói:

- Nhưng... mẫu thân của nhị công tử không phải cùng chủ thượng...

- Không sai! Năm đó vị Lý tôn giả này cũng là hảo huynh đệ cùng chung giành thiên hạ với chủ thượng, nhưng bởi vì mẫu thân của nhị công tử... Ôi... Ngươi cũng biết đấy, chuyện tình yêu nam nữ là theo số phận mà thôi... Năm đó vị đệ nhất mỹ nhân Tử Tinh kia đã chọn chủ thượng đại nhân, vị Lý tôn giả này liền ẩn náu hành tung. Ngay cả chủ thượng cũng không biết tung tích của hắn, cho nên nói: nếu như trên đời này có người nào có thể mời được hắn ra mặt, cũng chỉ có mẫu thân của nhị công tử!

- Thì ra có chuyện như vậy, có vị tôn giả này trấn giữ, chẳng phải là nói đại trưởng lão không có biện pháp làm gì nhị công tử rồi! Người nói chuyện vô cùng phấn chấn, dù sao hắn cũng đứng ở phe Tử Vô Cực bên này, Tử Vô Cực bên này thực lực càng mạnh, hắn sẽ càng an toàn.

- Có lẽ vậy! Võ giả họ Trương tuy rằng biết một chút bí mật, nhưng trong lòng cũng không buông lỏng bao nhiêu.

- Lý Mậu Danh! Nếu hiện tại ngươi thối lui đi, ngày khác lão phu nhất định sẽ cùng ngươi uống rượu vui say! Công Tôn Lương chăm chú nhìn Lý Mậu Danh, trầm giọng nói:

- Lão phu đề nghị này như thế nào?

- Được người nhờ vã, có việc trong người, không tiện không tiện! Lý Mậu Danh chậm rãi lắc đầu. Giơ lên chén rượu, uống một hơi cạn sạch, thuận tay vứt chén rượu, hứng thú nói: - Rượu không có tri kỷ một chén đã say a!

Công Tôn Lương khẽ nhíu mày, trầm ngâm hồi lâu mới nói: - Nếu lão phu bảo ngươi trả lại mối nhân tình năm đó thì sao?

Lời vừa nói ra, Tử Vô Cực đang dương dương đắc ý liền biến sắc, hoảng sợ nhìn Lý Mậu Danh, cả kinh nói:

- Lý tôn giả, ngài thiếu lão già này nhân tình gì?

Lý Mậu Danh nháy mắt một cái, nghiêm túc suy nghĩ một hồi, mới bật cười khanh khách nói: - Ái chà... Đúng là thiếu nhân tình của hắn, đại trưởng lão không nói, Lý mỗ đều quên rồi!
Công Tôn Lương hơi nhếch khóe miệng: - Lý huynh quên, nhưng lão phu không có quên! Mối nhân tình đó cũng không nhỏ, năm đó lão phu nhưng là bỏ ra không ít giá cao!

Lý Mậu Danh nghiêm sắc mặt, ôm quyền nói:

- Ân tình của đại trưởng lão năm đó, Lý mỗ tự ghi nhớ trong lòng!

- Vậy cũng dễ nói, lão phu muốn ngươi hiện tại thối lui đi, từ nay về sau ta và ngươi không thiếu nợ nhau!

Lý Mậu Danh còn chưa có tỏ ý gì, Tử Vô Cực khẩn trương nói: - Không được, Lý tôn giả đừng quên ngài đã đáp ứng người kia cái gì!

Lý Mậu Danh nhướn mày, gật gật đầu nói: - Ta đương nhiên là nhớ! Ngươi yên tâm, có ta ở đây, không có người nào có thể gây tổn thương cho ngươi!

Tử Vô Cực mừng rỡ: - Đa tạ Lý tiền bối!

Công Tôn Lương cả giận nói: - Lý huynh đây là nói không giữ lời!

Lý Mậu Danh nhức đầu nói: - Đại trưởng lão! Phàm có trước có sau a, Lý mỗ là trước đã đáp ứng che chở nhị công tử an toàn, ngươi làm khó ta như vậy, khiến Lý mỗ rất khó làm người!

Công Tôn Lương vốn vô cùng căm tức, nhưng cẩn thận suy nghĩ câu nói của Lý Mậu Danh, lập tức trong mắt lóe sáng, nói: - Nói như thế, an toàn của nhị công tử là ngươi nhất định bảo vệ?

- Đúng vậy! Lý Mậu Danh nghiêm nghị gật đầu: - Trong cơ thể nhị công tử dù sao chảy xuôi huyết mạch Tử gia, không thể có sai lầm gì!

- Được! Công Tôn Lương cười to: - Nếu như thế, thì ngươi cứ bảo vệ đi, lão phu không động tới hắn là được!

Nói xong, Công Tôn Lương vung tay lên, cười lạnh nói: - Bắt hết những người bên cạnh nhị công tử cho ta, cẩn thận một chút, chớ làm tổn thương nhị công tử!

- Dạ! Mọi người nghe vậy, rối rít ứng đáp, ngay sau đó vọt tới hướng Tử Vô Cực bên kia, nhưng không có người nào ra tay với Tử Vô Cực, mà mỗi người đều chọn công kích võ giả đi theo bên cạnh Tử Vô Cực.

Tử Vô Cực còn chưa kịp có phản ứng, liền bị quấn vào trong chiến đấu, rối rít kêu la không dứt.

Chỉ một thoáng, trên bầu trời Tử Tinh Cung, bùng phát một cuộc đại chiến, tia sáng thánh nguyên và uy năng bí bảo ùn ùn đủ mọi màu sắc, làm người ta hoa cả mắt, nguyên khí thiên địa rung chuyển một trận không ổn định.

Tử Vô Cực trợn to mắt, hốt hoảng nhìn Lý Mậu Danh nói: - Lý tôn giả, ngài sao có thể làm chuyện như thế?

Lý Mậu Danh nhìn hắn cười ha hả, nói: - Nhị công tử, ta đáp ứng người kia bảo vệ an toàn của công tử, tự nhiên sẽ nói lời giữ lời, nhưng chuyện chết sống của những người khác, thì Lý mỗ không quản tới!

Tử Vô Cực tức giận, lại không có lời gì để nói, quay đầu nhìn lại, phát hiện những cường giả mình lôi kéo tới kia, mỗi người đều rơi vào khổ chiến, lập tức cấp bách như kiến bò trên chảo nóng. Lý Mậu Danh lại nói: - Ừm! Nơi đây đại cục đã định! Nhị công tử, không bằng ta dẫn ngươi đi uống vài chén rượu cho ấm lòng như thế nào?

- Muốn uống chính ngươi đi uống đi! Tử Vô Cực căm tức trong lòng, làm sao đáp ứng yêu cầu vu vơ này của hắn.

Trên bầu trời, chiến cuộc lập tức rơi vào trạng thái giằng co, Tử Vô Cực nếu đã chọn ngày hôm nay lật bài ngửa với Công Tôn Lương, tự nhiên trên tay nắm giữ lực lượng cũng không kém, trên cơ bản có thể so cao thấp với Công Tôn Lương, cho nên lần này song phương vừa đánh nhau, chính là cục diện thế lực quân bằng, căn bản không nhìn ra ai mạnh ai yếu.

Nhưng... Công Tôn Lương còn chưa có ra tay!

Thân là một Hư Vương lưỡng tầng cảnh, một khi lão gia nhập chiến cuộc, tất nhiên sẽ làm cán cân nghiêng về phía thắng lợi.

Sợ cái gì là ra cái đó! Tử Vô Cực còn chưa có chuyển xong ý niệm trong đầu, thân hình Công Tôn Lương đã thoắt một cái, vọt tới bên cạnh tam trưởng lão.

Tam trưởng lão có tu vi Hư Vương nhất tầng cảnh, là một trong nhóm người đầu phục Tử Vô Cực sớm nhất, được hắn xem là tay trái tay phải, nhưng chính một vị cường giả như vậy, vừa bị Công Tôn Lương để mắt tới lại là quần áo rách rưới, mắt thấy chống đỡ hết nổi sắp bại trận.

Tử Vô Cực sắc mặt trầm xuống, quát to: - Dương tôn giả, mời ra tay!

Tiếng nói của hắn vừa dứt, giữa không trung bóng người nhoáng lên một cái, Dương Khai thản nhiên hiện thân, xuất hiện ở bên cạnh Công Tôn Lương, khẽ thở dài một tiếng, tung một chưởng đánh tới hướng Công Tôn Lương.

Dương Khai cũng là rất buồn bực bất đắc dĩ.

Hắn ở trong bảo khố Tử Tinh thu hoạch to lớn, sau khi vét sạch hắn vốn định thoát thân, dù sao mục đích của hắn đã đạt, cũng không cần xen vào chuyện của Tử Vô Cực.

Mấy người Ngũ Phương Thương Hội và đám người Lê Nặc của Phòng đấu giá Thông Thiên đã sớm được hắn âm thầm dặn dò chuẩn bị thỏa đáng, chỉ chờ hắn thoát thân là có thể cùng nhau rời khỏi Tử Tinh.

Thế nhưng đâu ngờ đám người Thần Đồ bị Tử Vô Cực dời đi chỗ khác.

Trong lúc nhất thời Dương Khai cũng không thể tìm thấy dấu vết của đám người Thần Đồ, chỉ có thể lặng lẽ thả ra Thạch Khổi, bảo Thạch Khổi âm thầm đi tìm dấu vết đám người Thần Đồ.

Bây giờ nghe Tử Vô Cực la lên, chỉ có thể trước xuất hiện ứng phó cho có lệ.

Dương Khai bên này vừa hiện thân, trong mắt Lý Mậu Danh liền lóe lên một tia sáng, mắt nhìn chăm chú vào hắn, trong lòng chấn động mạnh.

Tuy rằng hắn đã sớm nhận ra trong Tử Tinh Cung còn có một vị cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng không thể dò xét hiểu rõ rốt cuộc Dương Khai làm thế nào xuất hiện ở nơi này.

Dường như vị Dương tôn giả này, có thể vượt qua không gian cách trở!

Ý niệm này vừa hiện lên, Lý Mậu Danh liền lộ vẻ vẻ mặt ngưng trọng, dáng vẻ ung dung thoải mái trước đó biến mất không thấy, thấp giọng nói: - Nhị công tử! Đây chính là vị tôn giả thứ ba danh truyền xôn xao mấy hôm nay ư?

- Đúng vậy! Thấy Dương Khai xuất hiện, cuối cùng sắc mặt Tử Vô Cực cũng ổn định không ít: - Lý tôn giả cảm thấy vị Dương tôn giả này thực lực như thế nào?

- Rất mạnh! Lý Mậu Danh trầm giọng nói:

- Thánh nguyên hùng hậu, đều mạnh ra một bậc so với ta và đại trưởng lão!

Tử Vô Cực mỉm cười nói: - Nói như thế, đại trưởng lão hẳn không phải là đối thủ?

Lý Mậu Danh chậm rãi lắc đầu nói: - Thực lực võ giả mạnh yếu, không thể chỉ dùng thánh nguyên để bình luận, còn có những mặt nhân tố khác... Bất quá... nếu người này kềm chế đại trưởng lão, đại trưởng lão cũng sẽ không thoải mái lắm!

- Nếu Lý tôn giả có thể tiếp tục ra tay trợ giúp, chuyện hôm nay ắt thành công không thể nghi ngờ! Tử Vô Cực trong mắt sáng rực, chăm chú nhìn Lý Mậu Danh.

Lý Mậu Danh bật cười lắc đầu: - Ta chỉ đáp ứng bảo vệ an toàn của ngươi mà thôi, mọi người ở đây đều là huynh đệ của Tử Tinh, Lý Mậu Danh ta sao có thể ra tay đối phó với họ chứ?

Tử Vô Cực nhướn mày, trong mắt lóe lên một tia do dự vùng vẫy, cuối cùng trầm giọng nói: - Nếu ta giúp ngài theo đuổi gia mẫu, cho ngài ôm được mỹ nhân về, có thể đổi lấy cơ hội ngài ra tay hay không?

- Ngươi nói cái gì? Lý Mậu Danh sắc mặt sa sầm xuống, phẫn nộ nhìn Tử Vô Cực: - Ngươi có biết câu nói đó là bôi bẩn danh dự của mẫu thân ngươi hay không? Nếu để ta nghe ngươi nói lời tương tự, ta sẽ chặt đứt tay chân ngươi!

Chương 1871: Ăn miếng trả miếng

Lý Mậu Danh từ khi hiện thân luôn một mực cười hi hi ha ha không có đứng đắn, nhưng lúc này nghe Tử Vô Cực nói lại là vẻ mặt vô cùng nghiêm túc, ánh mắt lạnh lùng.

Tử Vô Cực không khỏi rùng mình, hắn không hoài nghi chút nào đối phương nói là lời thật, nếu mình còn nói không giữ miệng như vậy, đối phương thật có khả năng sẽ chặt đứt tay chân mình.

Bất quá hắn cũng từ phản ứng của đối phương biết được địa vị của mẫu thân ở trong lòng đối phương, đó là thần thánh đến cũng không thể xâm phạm... lập tức hắn mừng rỡ trong lòng.

Trầm ngâm một lúc, Tử Vô Cực nói: - Là Vô Cực không có nói rõ ý của mình, Lý tôn giả bớt giận, là như vầy...

Câu tiếp Tử Vô Cực không có nói ra, mà chỉ chăm chú nhìn Lý Mậu Danh, nhép nhép khóe miệng, hiển nhiên là đang bí mật truyền âm.

Lý Mậu Danh một mực mặt không đổi sắc chợt biến đổi, cả kinh kêu lên: - Ngươi nói cái gì? Tử Long hắn...

- Chính xác trăm phần trăm!

Tử Vô Cực nghiêm túc gật gật đầu: - Gia mẫu mấy ngày nay trà cơm không đụng tới, âu sầu không ngủ. Nếu Lý tôn giả là bạn hữu ngày xưa với gia phụ gia mẫu, có thể hay không tìm cơ hội đi khuyên nhủ gia mẫu? Vô Cực sợ bà thương tâm quá độ, vạn nhất xảy ra chuyện xấu gì...

Thân mình cao lớn anh tuấn của Lý Mậu Danh hơi lảo đảo một cái, trên mặt nổi lên vẻ không dám tin, hai tròng mắt phức tạp, dường như là đang nhớ lại điều gì, im lặng thật lâu trên mặt đầy vẻ đau thương. Hồi lâu, Lý Mậu Danh mới cười "ha ha", tiếng cười kia cực kỳ khô khốc, lẩm bẩm nói: - Tử Long ngươi người này, rồi lại... rồi lại...

Câu sau dù cố như thế nào cũng không nói ra được, thanh âm nghẹn ngào.

- Lý tôn giả! Chuyện Vô Cực nói vừa rồi, ngài không ngại suy nghĩ một chút, Vô cực rất lo lắng cho trạng huống của gia mẫu! Tử Vô Cực nhẹ giọng nói.

Lý Mậu Danh hít vào một hơi, điều chỉnh tốt tâm tình của mình, mắt nhìn Tử Vô Cực, lạnh lùng nói: - Ta sẽ tự đi gặp nàng, nhưng không liên quan tới chuyện hôm nay. Bổn tọa cũng sẽ không xem chuyện này trở thành một cuộc giao dịch, nếu ngươi thật có lòng hiếu thảo, thì hãy hiếu thuận tốt với mẫu thân ngươi, đừng xem nàng trở thành lợi thế! Lần sau nếu còn để cho ta phát hiện chuyện tương tự, nhất định không tha!

Tử Vô Cực hơi biến sắc mặt, trong lòng căm tức, ở mặt ngoài lại không thể không thuận theo gật gật đầu: - Lý tôn giả dạy phải, là Vô Cực sai rồi!

"Ngu xuẩn! Trách không được năm đó trong cạnh tranh thất bại với phụ thân, trở thành kẻ bại trận... đáng đời ngươi cả đời cô đơn đến chết!" Tử Vô Cực mắng thầm trong lòng.

Trong thời gian ngắn ngủi hai người nói chuyện này, Dương Khai đã giao thủ mấy trăm chiêu với Công Tôn Lương. Trên bầu trời năng lượng xao động, ở phụ cận vòng chiến hai người, không người nào dám tới gần phạm vi trăm trượng. Qua mấy trăm chiêu, vẫn như cũ bất phân thắng bại, Dương Khai nghiêm trang đáp: - Bổn tọa chính là tôn giả Tử Tinh, ra tay bảo vệ an bình cho Tử Tinh chính là chuyện đạo lý chính đáng, không cần chỗ tốt gì?

Công Tôn Lương trợn khóe mắt như muốn rách ra, mặc dù biết Dương Khai là đang mở mắt nhắm mắt nói dối, nhưng không thể làm gì được.

Sắc mặt lão chợt hung ác, nạt nhỏ:

- Nếu như thế, thì đừng trách lão phu lòng dạ ác độc!

Nói vừa dứt, hai tay lão bấm một cái pháp quyết, trong cơ thể thánh nguyên cuồn cuộn.

Dương Khai nhướn mày, nghĩ lầm lão già này muốn thi triển bí thuật cao thâm gì, nên cũng không dám phớt lờ, vội vàng lui về sau. Tuy rằng với thực lực của hắn cũng không coi Công Tôn Lương vào đâu, nhưng dù sao đối phương cũng là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nếu lão thật liều mạng thì Dương Khai cũng phải kiêng kỵ vài ba phần.

Lại thấy Công Tôn Lương lộ ra vẻ cười gằn, thân hình thoắt một cái, lại trực tiếp một biến thành hai, hai biến thành bốn, bốn biến thành tám...

Trong chớp mắt, trên bầu trời khắp nơi đều là thân ảnh của Công Tôn Lương, mỗi một cái đều trông rất sống động.

Dương Khai nhìn thấy trong mắt lại sáng ngời!

Đây không thể nghi ngờ là một chiêu bí thuật rất cường đại, bất luận là dùng để đối địch hay là để chạy trốn đều rất có hiệu quả.

Hơn nữa dưới thần niệm của hắn theo dõi, trong lúc nhất thời cũng không nhận ra người nào là bản thể Công Tôn Lương, người nào là hư ảnh... mỗi một thân ảnh đều giống nhau như đúc.

Chiêu này vừa ra, chẳng những Dương Khai lộ sắc mặt ngưng trọng, mà Lý Mậu Danh một mực đứng ở đàng xa xem cuộc chiến cũng biến sắc, trong hai mắt lóe sáng màu tím nhạt, quét mắt nhìn từng hư ảnh ở trong đó, dường như là muốn tìm ra chân thân của Công Tôn Lương.

Truyền ra tiếng Công Tôn Lương cười lớn: - Nhị công tử! Đây là ngươi ép lão phu! Hy vọng ngươi có thể gánh được hậu quả!

Nói dứt lời, tất cả hư ảnh lại không để ý tới Dương Khai nữa, mà bắn nhanh hướng về phía trong chiến trường.

- A... Truyền ra một tiếng hét thảm, một võ giả đang giằng co với người bên phe đại trưởng lão trong đó bỗng nhiên bay ra ngoài, nơi ngực nổi lên một cái dấu bàn tay, thấy rõ ràng bàn tay kia trực tiếp đánh lõm lồng ngực của người này xuống. Thân ở giữa không trung, người này toàn thân đẫm máu, phun ra máu tươi lẫn mảnh vỡ nội tạng, người còn chưa có rơi xuống đất đã tắt hơi bỏ mình.

Lần lượt truyền ra liên tiếp mấy tiếng hét thảm, mỗi người đều là võ giả thuộc phe Tử Vô Cực, đều là cao thủ Phản Hư Cảnh.

Trong chiến trường, khắp nơi đều là thân ảnh của Công Tôn Lương, những hư ảnh kia thực thực giả giả không ai nhận rõ, dường như mỗi một thân ảnh đều là thật, khi ra tay đều nhanh chóng đánh chết người của Tử Vô Cực.

Trong khoảnh khắc, mọi người đều cảm thấy bất an, phàm là võ giả bị Công Tôn Lương tới gần không khỏi cả kinh, thi triển thủ đoạn thoát đi.

Nhưng ở trước mặt cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, bọn họ làm sao có thể chạy thoát?

Thời gian trong nháy mắt, lại có mấy người bị độc thủ, mỗi người đều là lực lượng trung kiên dưới tay Tử Vô Cực.

Tử Vô Cực trên trán nổi gân xanh, nắm chặt quả đấm, quay đầu nhìn về hướng Dương Khai gào thét: - Dương tôn giả mau mau ngăn cản lão!

Dương Khai đứng giữa không trung sờ cằm, lắc đầu nói: - Nhị công tử cái này khó rồi! Một chiêu này của đại trưởng lão bổn tọa nhìn không ra sơ hở, như thế nào ngăn cản.

Lời này bất quá là ứng đáp cho có lệ mà thôi, hắn bị ép bị cuốn vào trận chiến này, vốn là không muốn ra sức lực gì, đám người Tử Tinh này đánh nhau chết sống không có quan hệ gì với hắn, cho dù chết sạch, hắn cũng không quan tâm.

Hắn chỉ muốn trì hoãn thời gian mà thôi.

Chờ đến lúc Thạch Khổi Tiểu Tiểu cứu ra đám người Thần Đồ, là hắn lập tức rời khỏi chỗ thị phi này.

Bất quá đứng tại chỗ nhìn một hồi, hắn cũng nhìn ra một chút đầu mối, hơi hiểu rõ chỗ huyền diệu của một chiêu này, nếu hắn vận dụng Diệt Thế Ma Nhãn, khám phá vô căn cứ, thì tìm ra chân thân của lão cũng không khó.

Nghe câu trả lời không chịu trách nhiệm của Dương Khai như thế, Tử Vô Cực vô cùng bực tức, thiếu chút nữa hộc máu.

Người của mình bên này nếu thật bị giết sạch, thì hắn cũng không cần tranh giành nữa: Người đều không có, còn tranh chấp cái gì? Thần sắc dữ tợn ngẩn người một hồi, Tử Vô Cực gào thét: - Một khi đã như vậy, xin mời Dương tôn giả ăn miếng trả miếng, lấy máu trả máu!

Dương Khai nhướn mày, cười gằn: - Cái này thì dễ thôi!

Dứt lời, hắn vung tay bắn ra mấy chục sợi Kim Huyết Ti, biến thành mấy chục lưỡi dao sắc bén, như mũi tên rời cung bắn đi bốn phương tám hướng.

"Vèo Vèo Vèo..." Tiếng xé gió không dứt bên tai, rất nhanh liền truyền ra mấy tiếng hét thảm. Bảy tám võ giả Phản Hư Cảnh nhất thời xui xẻo bị Kim Huyết Ti đánh trúng, thánh nguyên cùng bí bảo hộ thân trong khoảnh khắc bị phá nát, Kim Huyết Ti đâm xuyên chỗ yếu hại trên thân thể bọn họ, trực tiếp lấy đi sinh cơ của họ.

Với tu vi cảnh giới của Dương Khai hiện nay, lại ra tay bất ngờ, các võ giả Phản Hư Cảnh đang ở vào trong khổ đấu này sao có thể ngăn cản?

Kim Huyết Ti lại tiếp một phen xuyên tới xuyên lui, lần nữa mang đi tánh mạng của một nhóm võ giả.

Trước sau chỉ trong thời gian mười mấy hơi thở, người bị Dương Khai đánh chết cũng ngang bằng như Công Tôn Lương.

Công Tôn Lương tức giận hét to oa oa, võ giả Phản Hư Cảnh là lực lượng nòng cốt mà bất kỳ một thế lực nào đều không thể thiếu, dù sao Hư Vương Cảnh không phải tấn thăng dễ dàng như vậy. Thường thường một thế lực mạnh hay yếu, chẳng những phải xem Hư Vương Cảnh nhiều ít, mà còn phải xem số lượng Phản Hư Cảnh.

Sau một trận chiến hôm nay, bất kể ai thắng ai bại, Tử Tinh bên này nhất định phải tổn thương nguyên khí.

Đây là kết quả cả Công Tôn Lương cùng Tử Vô Cực đều không muốn nhìn thấy, nhưng cũng là kết quả không cách nào tránh khỏi.

Một thời đại kết thúc, nghênh đón một thời đại khác đến, luôn luôn là kèm theo máu tươi và bỏ ra sinh mạng.

Trên bầu trời, tất cả Phản Hư Cảnh và Hư Vương nhất tầng cảnh đều khiếp sợ, tình trạng lúc này quả thực giống như là Dương Khai và Công Tôn Lương đang triển khai thi đấu ai giết người nhiều hơn, người nào giết nhiều người, thì không thể thừa nhận: người kia phải chịu thua...

Ở trước mặt hai cường giả Hư Vương Cảnh lưỡng tầng cảnh này, không ai có thể chặn lại uy thế bức người của họ.

Lý Mậu Danh vẫn đứng bên cạnh Tử Vô Cực, dường như không có hứng thú với mọi chuyện trên thế gian, lúc này sắc mặt hắn cũng trầm trọng, ý thức được nếu hắn không ra tay, chỉ sợ Tử Tinh cũng xong rồi.

Hắn tuyệt đối không nghĩ tới, chuyện trước mắt lại phát triển đến nước này.

Có lòng ra tay ngăn cản, nhưng ngại vì lời mình mới vừa nói, cũng không tiện vác đá đập chân mình.

Đang lúc rất nhức đầu, bỗng nhiên bên kia truyền đến tiếng gầm của Công Tôn Lương: - Lý Mậu Danh! Nếu ngươi còn nhớ mối nhân tình năm đó, thì hãy nghe lão phu, trước ra tay diệt tiểu tử này tính sau! Ngươi cũng không muốn Tử Tinh tổn thất thảm trọng chứ?

Lý Mậu Danh nhướn mày, chần chờ nói: - Lý mỗ tất nhiên là không muốn nhìn thấy cảnh huynh đệ tương tàn, nhưng an toàn của nhị công tử...

- Lão phu sẽ không để người làm khó ngươi, lão phu sẽ không động tới nhị công tử là được. Cho dù lão phu nắm trong tay Tử Tinh, cũng sẽ bảo đảm hắn một đời vinh hoa phú quý, bình an không lo!

Lý Mậu Danh lộ vẻ phân vân.

Tử Vô Cực ngạc nhiên nhìn Lý Mậu Danh: - Lý tôn giả ngài sẽ không...

- Chuyện phát triển đến mức này, ta không thể không ra tay! Lý Mậu Danh thở dài một tiếng: - Ngươi yên tâm, có ta ở đây, trên đời này không ai có thể gây tổn thương cho hai mẹ con các ngươi, ta liều chết cũng sẽ bảo vệ các ngươi!

Nói vừa dứt lời, thân hình hắn chợt động một cái, biến mất tại chỗ.

Tử Vô Cực sợ run, một hồi lâu, mới phẫn nộ mở miệng mắng to: mắng Công Tôn Lương âm hiểm hèn hạ, mắng Lý Mậu Danh nói không giữ lời, hết lời thô tục này đến câu khác, nói ra không hề cố kỵ, không còn chút phong thái văn nhã ung dung trước đó.

Hắn cũng bị chọc tức lên rồi!

Lý Mậu Danh bị bó buộc với ước hẹn mối nhân tình của Công Tôn Lương năm đó, đáp ứng theo phía lão ra tay đối phó Dương Khai. Kể từ đó, cuộc chiến hôm nay, Tử Vô Cực coi như hoàn toàn thất bại, mặc dù Lý Mậu Danh nói sẽ bảo vệ hắn an toàn, Công Tôn Lương cũng bảo đảm cho hắn một đời vinh hoa, nhưng đứng sừng sững trên bảo tọa trên vô số người Tử Tinh này, cũng là hy vọng xa vời, không phải hắn có thể nhúng chàm.

Trừ phi Dương Khai có thể với một địch hai, đồng thời đánh bại hai người kia!

Nhưng điều này có khả năng sao? Ba người đều là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, thực lực giữa nhau không xê xích bao nhiêu, một người dù làm thế nào cũng không có khả năng đánh thắng hai người.

Trong mắt Tử Vô Cực ngập đầy vẻ tuyệt vọng...

Chương 1872: Được voi đòi tiên

"Vèo Vèo Vèo..." Truyền đến một tràng tiếng xé gió, vô số hư ảnh Công Tôn Lương trong trường đấu kia đều bắn nhanh trở về một hướng, lần nữa hiện ra bản thể, lạnh lùng chăm chú nhìn Dương Khai, không nói một lời.

Bên cạnh lão cách không xa, cũng đồng dạng lộ ra thân ảnh Lý Mậu Danh.

Hai người đứng theo thế: tả hữu giáp công Dương Khai.

Dương Khai trên mặt lại lộ vẻ cười ác độc, đưa tay chụp một cái, Kim Huyết Ti toàn bộ quay trở về, bị hắn thu vào cơ thể.

Thẳng đến lúc này, những người khác mới không tự chủ nhẹ thở ra. Trong thời gian hai, ba chục hơi thở ngắn ngủi vừa rồi kia, võ giả chết dưới tay hai vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh tổng số đã vượt qua hơn 60 người.

60 người này đều là cường giả Phản Hư lưỡng tam tầng cảnh, là trụ cột của Tử Tinh!

Cũng may thời khắc này nguy cơ đã qua, nhưng trong lòng bọn họ vẫn còn sợ hãi, đồng thời, cũng không khỏi có chút bi thương bầu bí thương nhau.

Dường như là ước định từ trước, mọi người đều đình chỉ chiến đấu, rối rít nhìn về hướng ba vị Hư Vương lưỡng tầng cảnh trên bầu trời, mọi người đều biết, thắng bại của một trận chiến hôm nay, mấu chốt là do ba người này.

Bọn họ đánh nhau tiếp đã không có bất cứ ý nghĩa gì, nếu không có ý nghĩa, tự nhiên cũng không muốn nhìn thấy máu tươi giữa nhau.

Chỉ một thoáng, vốn chiến trường đang tiếng động lớn náo loạn, bình tĩnh lại, vô số cặp mắt chuyển nhìn về phía ba người Dương Khai, Công Tôn Lương và Lý Mậu Danh, đầy vẻ ngưng trọng.

Các võ giả thuộc phe nhị công tử mỗi người đều sắc mặt xám như tro tàn, bọn họ đều không phải là người mù, tự nhiên có thể nhìn ra thế cục đối với bên mình vô cùng bất lợi: nếu Dương Khai thua, thì bọn họ sẽ trở thành kẻ chiến bại... kết quả của kẻ chiến bại từ xưa nay là không tốt chút nào.

- Thế nào? Muốn lấy nhiều khi ít ư? Dương Khai cười híp mắt nói, cũng không thấy mảy may hốt hoảng.

Công Tôn Lương hừ lạnh một tiếng, không có nói, dường như rất tức giận Dương Khai; Lý Mậu Danh lại trầm ngâm một chút, khách sáo nói: - Các hạ nếu họ Dương, Lý mỗ liền xưng hô một tiếng Dương huynh. Nếu Dương huynh nhận Tôn Giả Lệnh, đó chính là tôn giả của Tử Tinh ta, là người Tử Tinh ta, cục diện hôm nay có lẽ huynh cũng không muốn nhìn thấy phải không?

Dương Khai cười ha hả một tràng, thuận miệng đáp lấy lệ: - Đương nhiên!

Lý Mậu Danh cười nói tiếp: - Dương huynh có thể nghĩ như vậy thì không còn gì tốt hơn! Nếu trong lòng Dương huynh có Tử Tinh, không ngại nghe Lý mỗ nói một phen, thế nào?

- Lý huynh cứ nói! Dương Khai cười tủm tỉm nhìn hắn.

- Chuyện hôm nay... dừng ở đây. Bằng không nếu đánh tiếp, nhất định là chỉnh thể Tử Tinh sẽ bị tổn thương, đối với người nào đều không có lợi, oan gia nên mở không nên thắt. Như vậy hai vị dừng tay giảng hòa thế nào? Lý Mậu Danh nhìn Dương Khai nói thành khẩn.

Cách đó không xa, Tử Vô Cực lo lắng đề phòng, trên mặt đầy thấp thỏm lo âu, e sợ Dương Khai buột miệng phát ra chữ "được", nếu thật sự như thế thì hắn liền thất bại thảm hại rồi!

Hắn không khỏi âm thầm cầu nguyện trong lòng, cầu nguyện Dương Khai có thể làm việc đến nơi đến chốn, nếu như vậy thì hắn còn có một đường cơ hội.

Nhưng hắn không nghĩ tới là, sau khi Dương Khai nghe Lý Mậu Danh nói xong lại không chút nghĩ ngợi gật gật đầu nói: - Lý huynh nói đúng, Dương mỗ chính có ý đó, vốn còn muốn nhận thua, dù sao các ngươi hai người, ta cũng đánh không lại đúng không?

Tử Vô Cực sắc mặt cứng đờ, không kiềm chế được phun ra một ngụm máu tươi.

Giờ khắc này hắn hiểu rõ, mình thật sự không có phần thắng. Hắn vốn không nghĩ tới một cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh như Dương Khai mà lại không có khí phách như vậy! So với Dương Khai, Lý Mậu Danh có vẻ còn đáng tin hơn.

Dương Khai sảng khoái đáp ứng như thế, cũng làm cho Lý Mậu Danh sửng sốt một chút, nguyên vốn chuẩn bị lời nói tận tình ân cần khuyên bảo căn bản không có phát huy ra tác dụng gì, liền cười nói: - Dương huynh quả nhiên hiểu sâu đại nghĩa, Lý mỗ bội phục! Này, đại trưởng lão ngài cảm thấy thế nào?

Hắn lại quay đầu hỏi Công Tôn Lương.

Công Tôn Lương hí mắt nhìn Dương Khai, trầm giọng nói: - Dừng tay giảng hòa, đương nhiên không phải không thể!

Lý Mậu Danh vô cùng vui mừng, nhưng không chờ hắn nói thêm gì, Công Tôn Lương lại nói tiếp: - Nhưng vị Dương tôn giả giết nhiều người của lão phu như vậy, cũng không thể cứ như vậy bỏ qua!

Lý Mậu Danh nhướn mày, trên mặt nổi lên ý không vui, không biết Công Tôn Lương vì sao lại không biết tiến thoái như thế.

- Vậy ngươi muốn như thế nào? Dương Khai giương mày lên, ánh mắt va chạm cùng Công Tôn Lương.

- Thân là tôn giả, lại không xem tánh mạng đệ tử Tử Tinh ta vào đâu, thì có tư cách gì ngồi ở chức vị tôn giả này, để người Tử Tinh quỳ bái? Công Tôn Lương hừ lạnh nói: - Còn xin các hạ trả lại Tôn Giả Lệnh của Tử Tinh đi, Tử Tinh ta không cần tôn giả như các hạ! Lời vừa nói ra, Lý Mậu Danh không khỏi hơi biến sắc mặt, ánh mắt phức tạp nhìn Công Tôn Lương, dường như muốn nói gì, cuối cùng vẫn thở dài một tiếng, không thể nói ra miệng.

Với tâm cơ của hắn, tự nhiên là nhìn thấu dụng ý thực sự của Công Tôn Lương.

Hôm nay mặc dù là dưới chu toàn của hắn, hai người này dừng tay giảng hòa, nhưng giữa nhau khẳng định trong lòng vẫn còn có khó chịu. Hơn nữa Dương Khai còn đứng ở bên phía Tử Vô Cực, nếu Công Tôn Lương muốn hoàn toàn nắm trong tay Tử Tinh, thì nhân tố bất lợi Dương Khai này tất nhiên phải loại bỏ.

Nếu không ngày sau Công Tôn Lương cũng không thể an ổn.

Nguyên nhân chính vì như thế, Công Tôn Lương mới có đề nghị như vậy.

Nhưng đề nghị này hiển nhiên là rất sỉ nhục người, cũng không biết vị Dương tôn giả này có chấp nhận hay không? Vạn nhất chọc giận hắn ra tay lần nữa, chỉ sợ chuyện cũng khó giải quyết.

Lý Mậu Danh âu lo trong lòng, cẩn thận quan sát biến hóa trên mặt Dương Khai, chuẩn bị nếu thấy có gì không đúng là lập tức nhảy ra hoà giải, để mọi người thương lượng tốt một phen.

Nhưng ngoài dự liệu, Dương Khai lại không có dấu hiệu tức giận chút nào, ngược lại cười tủm tỉm nói: - Hóa ra là chút chuyện này, vừa lúc, bổn tọa vốn cũng không muốn làm chức tôn giả này, nếu đại trưởng lão muốn Tôn Giả Lệnh, cứ cầm lấy là được!

Nói dứt lời, Dương Khai thuận tay ném tấm lệnh bài bay thẳng tới trước mặt Công Tôn Lương.

Công Tôn Lương lanh tay lẹ mắt chụp lấy, cẩn thận nhìn một chút, phát hiện đúng là Tôn Giả Lệnh, lập tức sững sờ tại chỗ.

Lão cũng không nghĩ tới đối phương thật không xem Tôn Giả Lệnh vào đâu, mình nói muốn liền thảy ra, dẫn tới lão cũng có chút không thể tin. Thật ra lão cũng không phải thật sự muốn tước đoạt thân phận tôn giả của Dương Khai, chẳng qua là lấy lui làm tiến, dễ dàng cho mình đưa ra các yêu cầu khác mà thôi.

Dương Khai hợp tác, lập tức làm rối loạn kế hoạch của lão.

Công Tôn Lương cũng không biết nói gì cho phải.

- Ha Ha... Dương huynh thật là người sảng khoái, Lý mỗ cực kỳ bội phục!

Lý Mậu Danh nhìn Dương Khai như nhìn quái vật, sau khi nói xong lại nhìn về phía Công Tôn Lương nói: - Đại trưởng lão! Dương huynh đã trả lại Tôn Giả Lệnh, chuyện hôm nay...

- Vẫn chưa xong! Công Tôn Lương phất tay cắt ngang lời Lý Mậu Danh, nhìn Dương Khai hùng hổ dọa người nói: - Tôn Giả Lệnh mặc dù đã trả lại, nhưng chuyện các hạ giết nhiều người như thế, không thể cứ như vậy bỏ qua!
- Ngươi còn chưa xong ư?

Dương Khai không khỏi cười lạnh, Tôn Giả Lệnh của Tử Tinh thật đúng là hắn cũng không hiếm lạ, chuyến này tới Tử Tinh chỉ vì Tinh Đế Lệnh, giờ này đã lấy được, sau này hắn cũng không có khả năng đi tới nơi này nữa làm gì, Tôn Giả Lệnh với hắn mà nói không hề có tác dụng, cho nên Công Tôn Lương muốn, hắn liền vứt trả.

Không nghĩ tới đối phương còn nói luôn mồm, không thuận theo không buông tha, điều này làm cho Dương Khai vô cùng căm tức.

Công Tôn Lương nói: - Giết người thì thường mạng là đạo lý chính đáng! Bất quá các hạ thực lực cao thâm, bổn trưởng lão cũng không nắm chắc lấy tính mệnh của các hạ... Không bằng như vầy đi, các hạ bồi thường chút ít tài vật, cũng dễ cho bổn trưởng lão có cớ nói với người phía dưới!

- Ha Ha... Dương Khai không khỏi bật cười, thật có hứng thú nhìn Công Tôn Lương nói: - Bồi thường tài vật? Này, ngươi muốn ta bồi thường thứ gì?

Công Tôn Lương lộ vẻ ngưng trọng, nhìn Dương Khai môi mấp máy.

Lý Mậu Danh sắc mặt âm trầm ngóng lỗ tai, muốn nghe lén nhưng không thể nghe được, cũng không biết rốt cuộc Công Tôn Lương nói ra yêu cầu gì, lập tức cảm thấy bất lực dị thường.

Hắn thấy, chuyện hôm nay cứ như vậy chấm dứt là không còn gì tốt hơn, nếu không vì mối nhân tình của Công Tôn Lương, hắn cũng không cần ra tay với Dương Khai... Có trời mới biết Công Tôn Lương uống lộn thuốc gì, lại có lòng tham không đáy như thế.

Hắn tin rằng Công Tôn Lương muốn Dương Khai bồi thường tài vật khẳng định là cực kỳ quý trọng, một khi đàm phán không xong, tất nhiên sẽ tiếp tục nổi lên sóng gió.

Phiền não trong lòng đồng thời cũng ngấm ngầm cảnh giác.

Quả nhiên, sau khi Công Tôn Lương bí mật truyền âm, Dương Khai liền nói: - Thì ra ngươi là muốn vật kia, ta hiểu rồi!

Vật Công Tôn Lương muốn, bất ngờ chính là Hư Niệm Tinh nửa tháng trước hắn thu được ở hội đấu giá! Lão già này lúc đó khẳng định cũng nhìn ra chỗ thần bí bất phàm của vật đấu giá kia, phỏng chừng mấy ngày nay không ít lần tự định giá, không sai biệt lắm hẳn là biết bên trong rốt cuộc có thứ gì, cho nên đúng lúc này mới đưa ra yêu cầu.

- Giao vật đó ra đây, lão phu thả các hạ rời đi! Công Tôn Lương trầm giọng nói.

- Nếu ta không giao thì sao? Dương Khai liếc mắt nhìn lão.

Công Tôn Lương không nhanh không chậm nói: - Các hạ nói chuyện tốt nhất trước nghĩ kỹ lại, cho dù các hạ thực lực không tầm thường, nhưng nếu ta liên thủ với Lý huynh, chưa chắc đã không bắt được các hạ... Các hạ thật sự muốn đối lập cùng lão phu ư?

- Nực cười!

Dương Khai cười lớn một tràng: - Là ngươi được voi đòi tiên, muốn vật kia của ta ư? Được, hãy tự mình tới lấy, cũng không biết ngươi có bản lãnh này hay không!

Lý Mậu Danh vừa thấy tình cảnh như thế, đã biết hai người đàm phán hỏng bét, không khỏi đau đầu một trận, đứng ở một bên mày ủ mặt ê.

- Nếu như thế, nhiều lời vô ích! Lý huynh, ra tay với lão phu! Công Tôn Lương gầm lên một tiếng, thánh nguyên trong cơ thể bùng phát ra, đưa tay chụp phía trước một cái, một bí bảo hình dáng thanh đoản kiếm bất ngờ xuất hiện, lão nắm chuôi kiếm, vung tay chém tới.

Lão là cường giả Hư Vương lưỡng tầng cảnh, dừng lại trên cảnh giới này đã nhiều năm, thực lực hùng hậu, đồng thời tế ra bí bảo, vực tràng cũng quanh quẩn bốn phía, điên cuồng áp chế về phía Dương Khai.

Chỉ một thoáng, vị trí chỗ Dương Khai, không gian trở nên vô cùng sềnh sệch, ngay cả linh khí thiên địa lưu động kia tựa hồ đều bị đình chỉ.

Công Tôn Lương bước ra một bước, đột nhiên đi tới trên đỉnh đầu Dương Khai, chém xuống một kiếm.

Trên đoản kiếm kia phát ra ánh sáng rực rỡ chói mắt cùng dao động năng lượng khiếp người, phảng phất như chém đôi ra thiên địa này, khí thế kinh người.

Dương Khai đứng tại chỗ, mắt lạnh nhìn lão, đợi cho công kích sắp tới gần thân mình, mới đột nhiên đưa tay ra một cái, Long Cốt Kiếm không bén không nhọn xuất hiện trên lòng bàn tay, cản ngang ở phía trên.

"Ầm..." Truyền đến một tiếng vang thật lớn, với chỗ hai thanh bí bảo hình kiếm va chạm làm trung tâm, lực lượng lan tràn ra hướng bốn phía như hủy thiên diệt địa, tản ra một vầng sáng to lớn mắt thường có thể thấy được.

Công Tôn Lương người phát động công kích lại biến sắc, con ngươi trừng lớn đều sắp lồi ra ngoài, ngạc nhiên nhìn chăm chú vào Dương Khai gần trong gang tấc... trên mặt đầy vẻ không dám tin...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau