VŨ LUYỆN ĐIÊN PHONG

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Vũ luyện điên phong - Chương 1861 - Chương 1865

Chương 1863: Có bao nhiêu Hư Vương Đan

- Hả? Hư Vương đan?

- Không thể nào?

- Vị đại nhân này trong tay cũng có Hư Vương đan?

Lê Nặc vừa dứt lời, võ giả bên trong đại sảnh liền ong một tiếng nổ tung, từng người một rướn cổ hướng trên đài nhìn lại, ánh mắt dường như là phải nhìn thấu bình ngọc kia, thấy rõ bên trong bình rốt cuộc có phải là Hư Vương đan hay không.

Lê Nặc biết nói miệng không bằng chứng, cũng liền vội vàng đem bình ngọc mở ra, từ bên trong một viên đan dược tròn vo rơi ra.

Trong khoảnh khắc, mùi hương tràn ngập.

Lúc trước một viên Hư Vương đan được lấy ra, mọi người cũng đã ngửi qua mùi thơm độc đáo của loại đan dược đó, thời khắc này được ngửi lại, lúc này liền có thể khẳng định đây tuyệt đối chính là Hư Vương đan không thể nghi ngờ, bởi vì trước sau hai lần mùi thơm đan dược cơ hồ không có sai biệt.

Nếu nói có cái gì không đúng, đó chính là mùi thơm của đan dược lần này…Dường như là còn đậm hơn.

- Mau nhìn mau nhìn, viên Hư Vương đan này so với viên kia còn to hơn a, chẳng lẽ phẩm chất tốt hơn viên vừa rồi?

- Thật là buồn cười, linh đan phẩm chất ưu khuyết sao có thể dùng lớn nhỏ để bình luận. Chỉ có điều…màu sắc và mức độ bão mãn của viên đan dược này, dường như so với viên vừa rồi cao hơn một bậc.

- Còn không phải là cùng một ý?

- Ây…coi là vậy đi.

Bên dưới đám võ giả kêu la không ngừng, trong phòng Giáp số hai, con ngươi Tử Vô Cực cũng muốn lồi ra, nhìn chằm chằm vào viên Hư Vương đan trên đài kia, sâu trong nội tâm gần như muốn cười phát điên.

Hư Vương đan đấu giá lúc trước bị Công Tôn Lương cường thế chiếm được, hắn không thể làm gì, vô cùng căm tức, đang lúc hắn nghĩ đến bỏ lỡ cơ hội, không nghĩ tới Dương Khai bất ngờ lại lấy ra một viên Hư Vương đan. Hơn nữa phẩm chất so với viên kia còn muốn xuất sắc hơn.

Điều này làm cho Tử Vô Cực làm sao không vui mừng chứ?

Bất kể như thế nào, cũng phải nghĩ đem viên Hư Vương đan này bỏ vào trong túi, chỉ cần có linh đan này tương trợ, lại chuẩn bị một vài ngày, hắn liền có thể thử đột phá Hư Vương Cảnh!

Một khi thành công, vậy liền thật sự có cùng vốn liếng ganh đua với Công Tôn Lương.

Không biết viên linh đan này của bổn tọa có giá trị bao nhiêu? Thanh âm Dương Khai từ phòng bao bay ra.

Lê Nặc con ngươi xoay tròn, khẽ cười nói: -Bởi vì lúc trước có Hư Vương đan được giá mười ức, cho nên viên Hư Vương đan này trong mắt ta liền đáng giá này!

Nàng rõ ràng là đang hiệp trợ Dương Khai.

Trong mắt Công Tôn Lương lóe lên vẻ lo lắng, lạnh nói: -Lê Nặc cô nương cô cần phải biết lão phu nguyện bỏ mười ức mua một viên Hư Vương đan, cũng không có nghĩa là vật này quả thật có giá trị như thế. Nếu cô định giá là mười ức, lão phu sẽ không công nhận.

Lê Nặc chân mày nhíu lại, đang lúc muốn nói gì đó thanh âm Tử Vô Cực chợt truyền ra: -Đại trưởng lão không cần phải lo lắng. Viên Linh đan này Vô Cực liền mua mười ức.

Hắn mặc dù không có mười ức thánh tinh. Nhưng với thân phận của hắn, viết giấy nợ với Lê Nặc chắc không có vấn đề.

Lê Nặc hơi gật gật đầu, cười tươi hướng Công Tôn Lương bên kia nhìn lại. Mở miệng nói: -Như vậy, đại trưởng lão còn nghi vấn sao?

- Hừ. Công Tôn Lương hừ lạnh một tiếng, không cần phải nhiều lời nữa, trầm mặc một hồi, trầm giọng nói: - Mười một ức.

- Còn xin đại trưởng lão đem thánh tinh hoặc là vật phẩm có giá trị tương đương đưa lên đài, tỏ vẻ công bằng! Tử Vô Cực cao giọng nói, không thuận theo không buông tha.

Công Tôn Lương không lên tiếng, một lát sau, một chiếc nhẫn không gian từ phòng Giáp số một bay ra, bắn thẳng lên trên đài.

Lê Nặc đưa tay, bắt được, sắc mặt ngưng trọng bắt đầu dò xét.

Tử Vô Cực lại cười hì hì nói: -Lê Nặc cô nương phải nhìn cẩn thận một chút, dù sao số lượng khổng lồ, cũng không phải là trong nhất thời có thể kiểm hết.

Lời vừa nói ra, không ít người không khỏi lộ thần sắc như có điều suy nghĩ, thầm nghĩ cũng đúng a, số lượng khổng lồ như vậy, làm sao hoàn thành kiểm tra trong chốc lát? Nhưng là vừa rồi lúc Lê Nặc đi vào phòng chữ Giáp số một kiểm tra lại thánh tinh, chỉ trong nháy mắt liền đi xuống, chẳng lẽ trong đó không có gì mờ ám?

Đại trưởng lão sẽ không phải là không thanh toán chỗ thánh tinh kia? Nếu là nói như vậy, vậy cũng rất khi dễ người. Lần này Lê Nặc ngược lại kiểm tra rất lâu, ước chừng sau một nén nhang, lúc này mới nhoẻn miệng cười, mở miệng nói: -Xác nhận hoàn tất số lượng, đúng là mười một ức thánh tinh không thể nghi ngờ!

- Đại trưởng lão quả nhiên rất cao, tại hạ bội phục! Dương Khai cười ha ha tiếp một câu.

- Các hạ nếu không có năng lực ra giá, vật đấu này liền là của lão phu. Công Tôn Lương nhàn nhạt trả lời một câu.

Dương Khai cười ha ha, đưa tay bắn ra, một đạo lưu quang từ phòng bao của hắn bắn ra, nhẹ nhàng rơi trước mặt Lê Nặc.

Lại là một cái bình ngọc!

- Lại là linh đan?

- Sẽ không phải là Hư Vương đan chứ?

- Không đến mức ấy không đến mức ấy, Hư Vương đan là phải do luyện đan sư cấp Hư Vương mới có thể luyện chế, hơn nữa vật liệu rất hiếm, ngày thường có thể xuất hiện một viên cũng đã là hiếm rồi, làm sao có thể trong một buổi đấu giá xuất hiện liền ba viên? Bình ngọc này khẳng định là chứa linh đan khác.

- Nói có lý, nhưng vị đại nhân này lai lịch bất phàm, nói vậy linh đan lấy ra lần nữa, giá trị cũng không thấp hơn Hư Vương đan mới đúng.

Mọi người nhanh mồm nhanh miệng tranh nhau thảo luận, đều tò mò đối với đan dược trong bình ngọc kia, không biết Dương Khai lần này lấy ra rốt cuộc là linh đan gì.

Lê Nặc đem bình ngọc mở ra, nghi ngờ nhìn thoáng qua, thân thể mềm mại chấn động, mặt lộ vẻ hoảng sợ, lúc này mới ngẩng đầu lên nói: -Hư Vương đan!

- A? Không phải chứ, thật đúng là Hư Vương đan?

- Vị đại nhân này trong tay rốt cuộc có bao nhiêu Hư Vương đan a!

- Đại nhân, ngài có muốn có người theo hay không? Mỗ là võ giả Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, nếu là đại nhân không chê, nguyện đi theo bên cạnh đại nhân, làm trâu làm ngựa, vĩnh viễn không câu oán hận.

- Ta khinh! Trần lão tứ, chỉ với trình độ này của ngươi cũng vọng tưởng đi theo vị đại nhân này? Ta xem ngươi là muốn Hư Vương đan đi? Dựa vào tư chất của ngươi, mặc dù có được Hư Vương đa, cũng không có khả năng tấn thăng Hư Vương Cảnh, kết quả là lãng phí linh đan. Vị đại nhân này, thà nhìn tư chất Tôn mỗ một chút, Tôn mỗ đã là Phản Hư tam tầng cảnh đỉnh phong, ngưng luyện thánh nguyên hùng hậu, thế tràng sắp đại thành, đại nhân, để Tôn mỗ hầu hạ đi.

- Tôn lão nhị, ngươi dám hủy đài của Trần mỗ ta, Trần mỗ liều mạng với ngươi!

- Hai người ngu xuẩn, vị đại nhân này thân phận như thế nào mà nhìn các ngươi? Đại nhân, thiếp là thể chất đặc thù, mặc dù không bằng Diệu Lô Thể trong truyền thuyết kia, nhưng cũng có chút tương tự, đai nhân có muốn xem thử không? Thiếp hiện tại tuy rằng chỉ là Phản Hư lưỡng tầng cảnh, nhưng sớm muộn gì cũng có thể tấn Hư Vương Cảnh, đại nhân nếu không chê, thiếp nguyện làm nô tỳ!
- Ngươi này ngàn người áp vạn người cưỡi đồ đê tiện cũng dám xuất đầu lộ diện cũng không sợ mất mặt, đại nhân tuyển ta đi, ta còn chưa bị nam nhân chạm qua, thân mình sạch sẽ.

- Ta hiểu khuê phòng thuật, đảm bảo khiến đại nhân ngươi vui đến quên cả trời đất.

Cả đại sảnh đấu giá, trong khoảnh khắc hò hét ầm ĩ như chợ, vô số võ giả Phản Hư Cảnh rối rít hướng về phòng Giáp số năm kêu la giới thiệu mình, cũng có nữ tử không biết xấu hổ, lên tiếng dụ dỗ.

Dương Khai một lúc lấy ra hai viên Hư Vương đan, bất cứ người nào cũng có thể nhìn thấu hắn tiền của dồi dào, hắn có thể lấy ra hai viên nữa, cũng chưa chắc không có, Hư Vương đan vật này đối với bất kì Phản Hư tam tầng cảnh nào cũng đều hấp dẫn trí mạng. Nếu là có thể đi theo Dương Khai, lấy được một viên Hư Vương đan, làm trâu làm ngựa thật đúng là giá trị.

Trong phòng, Hoa U Mộng gương mặt xinh đẹp tái mét, nhìn một đám tàn hoa bại liễu phía dưới tao thủ lộng tư, lỗ mũi tức giận vểnh lên.

Nhưng đôi mắt nàng nhìn Dương Khai cũng là lấp lánh rực rỡ, không gì khác, nàng cũng là Phản Hư tam tầng cảnh a!

Trên đài, Lê Nặc cười khổ nhìn một màn tức cười phía dưới này, có chút không biết nên làm thế nào mới tốt, nàng cũng chủ trì không ít lần đấu giá, nhưng chưa từng có lần đấu giá nào xuất hiện tình huống như vậy.

Danh tiếng của mình càng bị một đám người tham gia đấu giá tranh giành, nhưng, nàng quả thật không có câu oán hận, chỉ cảm thấy… là lạ.

Thời khắc mấu chốt, Dương Khai ho nhẹ một tiếng, thản nhiên nói: -Hảo ý của chư vị, bổn tọa tâm lĩnh, nhưng bổn tọa cũng không có ý chiêu nạp tùy tùng, huống chi, Hư Vương đan vật này cơ duyên chỉ gặp không thể cầu, bổn tọa cũng là trong lúc vô tình có được, chỉ có hai viên, không còn nữa.

Hắn quả thật chỉ có hai viên, vốn là lúc ở Huyền Không đại lục trong khi luyện đan luyện chế được, muốn uống trước khi tấn thăng Hư Vương Cảnh, nhưng cuối cùng lúc hắn tấn thăng hết thảy thuận lợi, liền không có cơ hội mượn dược hiệu Hư Vương đan trợ giúp.

Dương Khai vừa nói xong, rất nhiều võ giả đều rối rít lộ vẻ thất vọng, trừ bỏ số ít người con ngươi lộ tinh quang ra ngoài, những người khác quả nhiên lần nữa ngồi xuống, không dây dưa nữa.

Dương Khai lúc này mới hướng về phía Lê Nặc nói: -Một viên Hư Vương đan này, giá trị bao nhiêu?

Lê Nặc không chút nghĩ ngợi nói: -Nếu một viên Hư Vương đan vừa rồi giá trị 1 tỉ, như vậy viên này cũng giống thế.

Công Tôn Lương cả giận nói: -Ngươi có thể tìm ra người nguyện bỏ ra 1 tỉ mua nó sao?

Lê Nặc lập tức lộ ra vẻ khổ sở.

Dương Khai cười ha ha nói: -Lê Nặc cô nương không cần làm khó, liền ra giá năm ức đi.

Lê Nặc mặt lộ vẻ cảm kích, gật gật đầu: -Nếu đại nhân nói vậy, vậy liền theo giá năm ức đi, không biết đại trưởng lão có dị nghị gì hay không!

Công tôn Lương hừ lạnh một tiếng, không nói chuyện.

Giá trị Hư Vương đan ai cũng rõ ràng năm sáu ức là rất bình thường, một đám người muốn cướp, đánh giá năm ức cũng đã coi như là rẻ rồi. Dương Khai rộng lượng như vậy, ngược lại lại làm lộ ra bụng dạ hẹp hòi của Công Tôn Lương.

Lê Nặc mỉm cười: -Vị đại nhân phòng chữ Giáp số năm này ra giá mười lăm ức, đại trưởng lão có tăng lên hay không?

Trong phòng Giáp số một, trong mắt Công Tôn Lương lóe lên vẻ giằng co.

Khương Trường Phong ở bên cạnh mở miệng nói: -Đại trưởng lão, vật này rốt cuộc có chỗ huyền diệu nào, ngài và người kia lại hao tốn tiền vốn lớn như vậy đi đấu giá?

Công Tôn Lương nhìn hắn một cái, cười lạnh nói: -Không có gì, chỉ là chọc giận mà thôi.

- Ách… Khương Trường Phong cả người toát mồ hôi lạnh, thầm nghĩ chọc giận có thể đấu đến mức độ hơn mười ức thánh tính, hai vị này đúng là nhân tài a. Trầm ngâm một chút, hắn mở miệng nói: -Nếu là như vậy, đại trưởng lão không cần cùng hắn tranh phong, nơi này là Tử Tinh, đại trưởng lão chẳng lẽ còn sợ hắn sao?

Công Tôn Lương trong mắt lóe lên một tia hào quang âm hàn, thật lâu sau mới gật gật đầu nói:

- Thôi, chuyện này dừng ở đây đi.

Lão tuy rằng có năng lực tiếp tục đấu giá, nhưng nhìn Dương Khai ra giá thế kia, lão cũng không có nắm chắc có thể cạnh trạnh được người ta, đúng như Khương Trường Phong nói, nơi này là Tử Tinh, lão quả thật không cần sợ ai, hãy để cho người kia chắc chắn một trận thì thế nào?

Nói như thế, thân hình lão thoắt một cái, từ trong phòng bao biến mất không thấy…

Chương 1864: Hư Niệm Tinh

Trong phòng Giáp số 1, Khương Trường Phong vô cùng bất đắc dĩ, hiểu được Công Tôn Lương ném cục diện rối tung cho mình dọn dẹp, trong lòng không khỏi mắng to.

Trên đài, Lê Nặc chờ một lát, thấy Công Tôn Lương không có ý tăng giá, mới vui vẻ bắt đầu đếm ngược, sau 3 lượt, vật liệu luyện khí không rõ này thuộc về Dương Khai.

Lập tức có người đưa vật liệu kia vào trong phòng Giáp số 5, Dương Khai trực tiếp thu vào nhẫn không gian, thần sắc mừng rỡ.

Hoa U Mộng thấy vậy tò mò không thôi, không biết đó là thứ gì, lại làm Dương Khai cao hứng như thế.

Trận đáu giá này liền kết thúc, các võ giả tham dự lần lượt ra về, đợi cho mọi người đi gần hết, Khương Trường Phong mới mặt dày đi tìm Lê Nặc, thu hồi thánh tinh mà Công Tôn Lương thế chân trước đó.

Đây là 1 tỷ thánh tinh, tự nhiên không thể bỏ mặc kệ.

Trong phòng số 2, Tử Vô Cực nóng vội đi qua lại, thỉnh thoảng ngẩng đầu, đang chờ đợi gì.

Hồi lâu sau, cửa phòng mở ra, Quý Quân xuất hiện.

Tử Vô Cực chấn động, vội hỏi: - Quý lão, chuyện thế nào rồi?

Quý Quân mỉm cười, chắp tay nói: - Không phụ lệnh nhị công tử, hai chuyện đều thành công.

- Thật sao? Tử Vô Cực mừng rỡ không thôi: - Thật quá tốt, đợi thành đại sự, Quý lão sẽ ghi công đầu!

Quý Quân lắc đầu nói: - Nhị công tử quá lời, lão phu xem ngài từ nhỏ đến lớn, làm chút chuyện cho ngài, cần gì phải nói chuyện công lao.

Nói rồi, lấy ra bình ngọc, nói: - Nhị công tử mời xem, đây là Hư Vương đan mà lão phu mua được từ chỗ Lê Nặc cô nương. Lê Nặc cô nương nói, lần này nhị công tử gặp chuyện bất bình rút dao tương trợ nàng rất khâm phục, cho nên viên Hư Vương đan này tính theo trước đấu giá, chỉ thu 600 triệu thánh tinh.

- Ồ? Trong mắt Tử Vô Cực xẹt qua một tia kinh dị.

- Lê Nặc lại có quyết đoán như thế?

Quý Quân cũng tràn đầy khó hiểu: - Không gian không mua bán, Lê Nặc là thương nhân, lại chủ động bỏ qua 400 triệu thánh tinh, lão phu xem ra trong chuyện này nhất định có nguyên nhân... Có lẽ, nói không chừng cô ta quen biết vị đại nhân đó.

Tử Vô Cực suy ngẫm: - Quý lão có ý là, cô ta nhìn ra ta đang âm thầm tôn cao thể diện của vị đại nhân kia, mới ưu đãi lớn cho ta?

- Ngoài ra, ta không nghĩ ra nguyên nhân khác!

Quý Quân nghiêm mặt gật đầu.

- Cũng phải. Tử Vô Cực trâm ngâm một hồi, đồng ý với suy đoán của Quý Quân. - Nếu nói vậy, chúng ta phải chú ý Phòng đấu giá Thông Thiên nhiều hơn. Khoan nói chuyện này, chuyện còn lại thì sao?

- Vị đại nhân kia đã đồng ý, ta đã nói Lê Nặc cô nương an bài một gian mật thất cho nhị công tử và hắn, mời nhị công tử theo ta!

Trong mắt Tử Vô Cực xẹt qua một tia mừng rỡ, vội đi theo Quý Quân.

Hậu viện Phòng đấu giá Thông Thiên, trong mật thất, toàn bộ cấm chế được mở ra, Lê Nặc cùng Hoa U Mộng lẳng lặng đứng bên ngoài, không lâu sau, hai người Tử Vô Cực cùng Quý Quân đã đến.

Hai nàng vội hành lễ, Lê Nặc mỉm cười nói: - Đại nhân đang ở bên trong, mời nhị công tử.

- Lần này làm phiền Lê Nặc cô nương. Tử Vô Cực khách khí chắp tay.

- Nhị công tử quá lời, chuyện nhấc tay mà thôi.

- Mặc kệ thế nào, bổn công tử ghi nhớ chuyện hôm nay, nếu ngày sau có cơ hội, nhất định báo đáp!

Lê Nặc mỉm cười, không nói nữa.

Tử Vô Cực mới dẫn Quý Quân đẩy cửa bước vào.

Trong phòng, một mình Dương Khai ngồi trên ghế, hai mắt nhắm lại, như đang cảm ngộ.

Thấy cảnh này, Tử Vô Cực liền ngừng thở, xua tay với Quý Quân, ý bảo hắn ra ngoài.

Quý Quân nhíu mày, khẽ giọng nói: - Nhị công tử...
- Quý lão, trong lòng ta biết. Tử Vô Cực thành khẩn nhìn Quý Quân.

Người sau bất đắc dĩ, mới lùi ra ngoài.

Trong phòng chỉ còn hai người Dương Khai cùng Tử Vô Cực, Dương Khai không động dậy, không mở mắt, không nói gì, Tử Vô Cực cũng không dám tùy tiện quấy rầy, đành phải yên lặng đứng đó, chờ đợi.

Hắn hiểu lầm Dương Khai đang cảm ngộ điều gì, kỳ thật lúc này thần hồn của hắn đã vào trong Tiểu Huyền Giới.

Bên trong Tiểu Huyền Giới, không một bóng người, chỉ có pháp thân to lớn của Dương Khai, cùng với chim lửa Lưu Viêm và Thạch Khổi Tiểu Tiểu.

Pháp thân là luyện hóa toàn bộ Huyền Không đại lục hình thành, quá mức to lớn, nhẫn không gian không thể chứa đựng, chỉ có không gian Đế Bảo như Tiểu Huyền Giới mới chứa đựng được.

Lần trước thu pháp thân vào, Dương Khai cũng không chú ý nhiều, lần này vừa xem qua, Dương Khai phát hiện thể tích của nó nhỏ đi không ít.

Trong lòng không khỏi mừng rỡ, xem ra theo thời gian trôi đi, pháp thân sẽ dần luyện hóa tạp chất, tuy rằng thể tích thu nhỏ, nhưng sẽ càng thêm mạnh mẽ.

Nó cũng giống như luyện khí, thần thông thiên phú của Thạch Khổi có thể hoàn thiện pháp thân, tương lai nó sẽ trở nên nhỏ hơn.

Đương nhiên, nó đã không thể khôi phục thành hình thái như Tiểu Tiểu, Dương Khai cũng không có nghĩ nhiều, chỉ cần thể tích pháp thân nhỏ đi một nửa là được. Hiện tại dù pháp thân to lớn, làm kẻ địch bị đè nén, nhưng thể tích quá lớn, hành động không tiện, xem như có lợi có hại.

Chim lửa Lưu Viêm còn đang cắn nuốt luyện hóa Thái Dương Chân Hỏa, nàng hấp thu một tia Thái Dương Chân Hỏa đều phải tiêu tốn rất nhiều thời gian luyện hóa, mà luyện hóa xong một chút, thực lực sẽ tăng mạnh.

Hiện tại Tiểu Tiểu cũng đang làm chuyện tương tự.

Nó cùng chim lửa là hai trợ lực mạnh mẽ cho Dương Khai, hắn tự nhiên không thể nặng nhẹ khác biệt, nếu cho chim lửa luyện hóa Thái Dương Chân Hỏa, Tiểu Tiểu tự nhiên không thể bị bỏ lại.

Tuy nhiên nó thì không giống Lưu Viêm, Lưu Viêm hấp thu Thái Dương Chân Hỏa, luyện hóa dung nhập tăng lên thực lực, còn Tiểu Tiểu thì lại trực tiếp cắn nuốt Thái Dương Chân Tinh!

Cách làm này còn bá đạo hơn chim lửa, nguy hiểm càng cao hơn, nhưng tính trưởng thành cũng rất cao.

Lúc Dương Khai đến đây, hai trợ thủ này còn đang cố gắng tu luyện, khối Thái Dương Chân Tinh trải qua nhiều năm tiêu hao, nhưng vẫn không thay đổi, vẫn giống như lúc hắn lấy được, tỏa ra hơi nóng khủng bố.

Không hổ là chí bảo hình thành từ luyện hóa tinh tú, bên trong chứa đựng năng lượng không thể tính toán.

Dương Khai ném vật liệu lấy được trên đấu giá vào Tiểu Huyền Giới, trong lòng khẽ động, gọi Tiểu Tiểu cùng Lưu Viêm.

Sau đó, Lưu Viêm hóa thành hình người xuất hiện trước mặt Dương Khai, mặt không biểu tình nói: - Bái kiến chủ nhân, chủ nhân có gì căn dặn? - Hai ngươi, cắn nuốt luyện hóa tầng vật chất bên ngoài của thứ này. Dương Khai chỉ vào hai phần nguyên liệu Hư Vương đan mới mua được.

- Đây là... Lưu Viêm tập trung nhìn khoáng vật to cỡ đầu trẻ con, thần sắc hiện ra kinh ngạc: - Chủ nhân, đây là thứ gì, vì sao ta cảm thấy nó có ích rất lớn cho mình!

- Tầng bên ngoài, hẳn là Phượng Cương Ngân! Dương Khai cười khẽ.

Ở trên hội đấu giá, có võ giả nói nó là Phượng Cương Ngân, nói không hề sai. Phượng Cương Ngân là do thánh linh thượng cổ Chân Phượng hút nhả luyện hóa khoáng vật mà thành, có ẩn chứa khí tức thánh linh thượng cổ, vô cùng quý giá.

Bản thể Lưu Viêm là khí linh, hình thái chim lửa, trong thiên hạ, loài chim cao quý nhất tự nhiên là thánh linh Chân Phượng!

Nàng có thể cảm giác được Phượng Cương Ngân rất có ích cho mình, chính là nguyên nhân này. Nếu có thể cắn nuốt luyện hóa Phượng Cương Ngân, nói không chừng nàng có thể lĩnh ngộ một chút phong thái Chân Phượng.

- Tầng bên ngoài? Lưu Viêm toát ra suy tư. - Vậy nói đúng ra, bên trong còn có một tầng?

- Không sai, tầng bên trong các ngươi đừng làm bậy, có tác dụng lớn với ta! Dương Khai cười hắc hắc.

- Chủ nhân, rốt cuộc bên trong là vật gì?

- Hư Niệm Tinh! Anh mắt Dương Khai híp lại, nói.

- Hư Niệm Tinh? Lưu Viêm cả kinh. - Chính là Hư Niệm Tinh chỉ ngưng tụ ra ở trong thân thể cường giả Hư Vương tam tầng cảnh?

- Không sai! Dương Khai gật đầu thật mạnh, hiện tại hắn là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, nhưng chỉ vừa thăng cấp mà thôi, vẫn còn đang mò mẫm về Hư Niệm Tinh, trong người cũng không có dấu hiệu kết thành Hư Niệm Tinh.

Nhưng hắn đã từng tiếp xúc một khối Hư Niệm Tinh chân chính!

Chính là lúc ở Đế Thần Tinh, Xích Nguyệt lĩnh chủ nhờ hắn vào thí luyện Huyết Ngục, lấy được Hư Niệm Tinh của Phong Ngạc Yêu Vương!

Tuy nhiên đó là Hư Niệm Tinh của Yêu tộc, cho nên hình dạng là một viên nội đan. Nhưng bên trong khối Phượng Cương Ngân này, là Hư Niệm Tinh của loài người!

Chính vì nguyên nhân này, hắn mới không tiếc vốn liếng cạnh tranh với Công Tôn Lương!

Tin rằng dù cho Công Tôn Lương không biết thứ bên trong là Hư Niệm Tinh, nhưng khẳng định biết giá trị của nó bất phàm, bởi vậy mới không ngừng tăng giá.

Ở trong phòng đấu giá, chỉ có hắn và Công Tôn Lương là Hư Vương lưỡng tầng cảnh, cũng chỉ có thần niệm của bọn họ mới xuyên qua vỏ ngoài Phượng Cương Ngân, nhìn đến một chút hư thực bên trong. Những người khác không có bản lĩnh này, dĩ nhiên không thể phán đoán được giá trị chân chính của Phượng Cương Ngân.

Khác ở chỗ, Dương Khai có thể xác định, còn Công Tôn Lương lại mơ hồ.

Nếu như hắn cũng xác định, vậy tuyệt đối sẽ không chịu bỏ qua, sẽ liều tới cùng với Dương Khai.

Hư Niệm Tinh giúp ích tăng cường không thể tưởng tượng đối với võ giả Hư Vương Cảnh, lúc trước Xích Nguyệt lĩnh chủ bảo Dương Khai đi Huyết Ngục lấy Hư Niệm Tinh của Phong Ngạc Yêu Vương, chính là vì chuẩn bị xung kích tam tầng cảnh.

Hiện tại Dương Khai cảnh giới tương đương với Xích Nguyệt lĩnh chủ lúc trước, tự nhiên cũng cần Hư Niệm Tinh.

Trong Tinh Vực, Hư Vương tam tầng cảnh lại có bao nhiêu người? Những người này đều là lão quái vật chết già không ra, dù là đến đại nạn, cũng không ai biết bọn họ chết ở chỗ nào, càng đừng nói lấy được Hư Niệm Tinh của bọn họ.

Cho nên vật này bảo bối lấy tiền mua cũng không thấy.

Lần này Dương Khai có thể lấy được Hư Niệm Tinh, cũng là nhờ may mắn, so sánh với Hư Niệm Tinh ở bên trong, giá trị của Phượng Cương Ngân liền không đáng gì, cho nên Dương Khai hào phóng cho Lưu Viêm cùng Tiểu Tiểu cắn nuốt luyện hóa. Phượng Cương Ngân có thể tăng mạnh cho Tiểu Tiểu, còn khí tức Chân Phượng chứa trong đó lại có ý nghĩa to lớn đối với đối Lưu Viêm, cùng với Thái Dương Chân Tinh, trong tương lai thực lực hai trợ thủ này sẽ có một bước nhảy vọt.

Về phần vì sao Hư Niệm Tinh này bị bao bọc trong Phượng Cương Ngân, Dương Khai không biết.

Có lẽ là trong niên đại xa xưa, có vị cường giả Hư Vương tam tầng cảnh nào bị Chân Phượng phun một hơi thần hỏa đốt đến chết, Hư Niệm Tinh lại dung hợp với khoáng vật gần đó mà hình thành.

Đây là suy đoán, nhưng hẳn là cũng không khác xa.

Chính vì Hư Niệm Tinh tồn tại, mới làm màu sắc khối Phượng Cương Ngân này có chút khác biệt.

Chương 1865: Ngươi nói gì?

Xử lý xong chuyện Tiểu Huyền Giới, Dương Khai mới đưa thần hồn trở về, từ từ mở mắt.

Nhàn nhạt liếc Tử Vô Cực đứng đó, Dương Khai nói: - Nhị công tử ngồi đi.

Vừa rồi hắn xử lý chuyện Tiểu Huyền Giới, nhưng vẫn phát hiện Tử Vô Cực đã đến, cho nên cũng không bất ngờ.

Thấy hắn ôn hòa như vậy, Tử Vô Cực vui vẻ, vội nói: - Trước mặt đại nhân, Vô Cực đứng nói là được rồi.

Dương Khai híp mắt nhìn hắn, nhàn nhạt nói: - Nói thế nào Vô Cực công tử cũng là nhị công tử Tử Tinh, thân phận địa vị khác thường, đứng nói chỉ sợ không ổn.

Lúc này Tử Vô Cực mới chắp tay, đúng mực nói: - Nếu vậy, tôn giả xin thứ cho Vô Cực làm càn.

Nói rồi, liền ngồi xuống đối diện Dương Khai, chủ động nâng bình trà, rót một ly cho Dương Khai, hết sức ân cần.

Dương Khai cười khẽ nói: - Bổn tọa trước tiên phải cảm tạ nhị công tử âm thầm giải vây.

Tử Vô Cực ngẩn ra, nhanh chóng phản ứng lại là Dương Khai chỉ chuyện gì, vội nói: - Tôn giả quá lời, Khương Siêu chẳng qua là thằng hề mà thôi, to gan dám mạo phạm tôn giả, quả thật đáng chết vạn lần. Tuy rằng Vô Cực căn dặn Khúc Chính phó thống lĩnh đuổi đi, nhưng bởi đại trưởng lão thế lớn, cuối cùng vẫn bị bọn họ đưa ra, không thể trừng phạt được gì.

Dương Khai cười ha ha: - Nhị công tử cũng nói, Khương Siêu chẳng qua là thằng hề mà thôi, bổn tọa làm sao lại chắp nhặt với hắn?

Tử Vô Cực liền chắp tay nói: - Tôn giả đại nhân đại lượng, Vô Cực bội phục.

Dương Khai phẩy tay: - Bớt nói linh tinh, lần này nhị công tử bảo Lê Nặc bí mật an bài, không biết tìm ta có chuyện gì?

Tử Vô Cực nghiêm mặt, nói: - Vô Cực nghe nói Tử Tinh xuất hiện vị tôn giả thứ ba, thực lực mạnh mẽ, đây là may mắn của Tử Tinh, vô cùng kính ngưỡng...

- Nói trọng điểm!

Tử Vô Cực khựng lại, trầm ngâm hồi lâu, mới đứng dậy, bái lạy: - Vô Cực cầu xin tôn giả giúp ta khống chế Tử Tinh!

Thần sắc của hắn kiên cường, âm thanh cứng cỏi, nhưng nói ra lời này, trên trán lại toát ra mồ hôi hột, rõ ràng hắn cũng cực kỳ căng thẳng, trong lòng đang giãy giụa rất mạnh.

Nói xong, hắn lại không có đáp trả gì, Tử Vô Cực lặng lẽ ngẩng đầu liếc nhìn, lại thấy Dương Khai cười hì hì nhìn hắn. Nụ cười hàm ý sâu xa, ánh mắt đối phương dù không có áp bách gì, nhưng lại như lưỡi kiếm xuyên thủng vạn vật, có thể nhìn sâu vào trong lòng mình.

Trong lòng Tử Vô Cực nhảy dựng, bỗng sinh ra ảo giác như bị nhìn thấu mọi bí mật, cắn răng, trầm giọng quát lớn: - Tôn giả, cầu xin tôn giả giúp Vô Cực một tay!

- To gan! Dương Khai vỗ bàn, giọng lạnh lùng.

Tử Vô Cực rùng mình, kinh ngạc nhìn Dương Khai

Dương Khai cười lạnh nói: - Nhị công tử, không ngờ ngươi lại dám đại nghịch bất đạo như thế! Nếu ngươi biết bổn tọa là Tử Tinh tôn giả, biết tôn giả dưới một người trên vạn người, có những lúc ta đại biểu chủ nhân Tử Tinh. Ngươi lại dám nói những lời này ở trước mặt bổn tọa, là muốn lật đổ thống trị của phụ thân ngươi, bắt buộc bổn tọa ra tay với ngươi?

Tử Vô Cực nói: - Tôn giả bớt giận, Vô Cực thân là nhị công tử Tử Tinh, vẫn phải hiểu quy củ này, có điều...

- Có điều cái gì? Dương Khai híp mắt nhìn hắn, Vực tràng bao phủ, dáng dấp như chỉ cần hắn dám nói sai là sẽ đại khai sát giới.

Mồ hôi trên trán Tử Vô Cực rớt xuống như mưa, lần đầu cảm nhận được hơi thở tử vong, bị Vực tràng của Dương Khai đè xuống, hắn như đánh mất năng lực suy nghĩ, quỳ rạp dưới đất.
Thời khắc mấu chốt, hắn cắn đầu lưỡi, làm cho đầu óc tỉnh táo trong nháy mắt, trầm giọng nói: - Nếu là lúc bình thường, Vô Cực nhất định không dám có ý tưởng không nên này. Tử Tinh do Tử gia ta nhiều đời quản lý, Tử Long cha ta là bá chủ đứng trên thiên hạ, là người Vô Cực sùng bái tôn kính nhất, Vô Cực làm sao dám bất kính với ngài ấy? Nhưng mà... phụ thân ngài ấy đã ngã xuống, đại ca không biết tung tích, Tử Tinh không thể không có người quản lý, vào lúc này Vô Cực không đứng ra, vậy còn ai đứng ra nữa?

- Ngươi vừa nói gì? Dương Khai híp mắt, nhìn chằm chằm Tử Vô Cực, trong lòng sinh ra một tia sát khí.

Hắn tuyệt đối không ngờ, Tử Vô Cực lại biết được Tử Long đã ngã xuống.

Tuy rằng không biết hắn đã thông qua cách nào mà biết được, nhưng nhìn thần thái lời nói của đối phương, hẳn không phải là suy đoán, mà là nắm chắc.

Nhưng chuyện này, ngoài Dương Khai cùng Quỷ Tổ ra, không ai biết được. Làm sao Tử Vô Cực biết được? Dương Khai nghĩ mãi không hiểu.

Tử Vô Cực có vẻ bình tĩnh hơn, nói chuyện cũng rõ ràng, không e không sợ nhìn thẳng vào mắt Dương Khai, nói: - Tôn giả không cần gạt Vô Cực, phụ thân ngã xuống mấy ngày, Vô Cực đã biết chuyện này.

Nói xong lại cười gượng: - Khẳng định tôn giả hoài nghi làm sao Vô Cực biết được. Nói tới chuyện này cũng đơn giản, cha ta có một chiếc Nguyên Mệnh Đăng, người còn đèn còn, người chết đèn tắt. Trong thiên hạ chỉ có một người biết sự tồn tại của đèn này, chính là mẫu thân của Vô Cực! Ngay cả đại ca Tử Đông Lai, cũng không biết sự tồn tại của Nguyên Mệnh Đăng này.

- Nguyên Mệnh Đăng? Dương Khai nhướng mày, tuy rằng chưa nghe qua thứ này, nhưng cũng biết nó hẳn giống Băng Hồn Châu mà Tô Nhan ngưng luyện ra, người còn châu còn, người mất châu nát.

- Không sai. Tử Vô Cực nghiêm mặt gật đầu: - Mặc dù phụ thân có không ít thê thiếp, nhưng yêu thích nhất vẫn là mẫu thân của Vô Cực. Cho nên Nguyên Mệnh Đăng này vẫn do ngài ấy bảo quản, sau khi Nguyên Mệnh Đăng tan biến, mẫu thân báo chuyện này cho Vô Cực.

- Nếu như Tử Long để ý mẫu thân ngươi như thế, vậy sao không bồi dưỡng ngươi làm người nối nghiệp? Dương Khai cười lạnh.

Tử Vô Cực cười khổ nói: - Tôn giả đến Tử Tinh chưa lâu, có lẽ còn chưa hiểu rõ. Tử Tinh tự nhiên do phụ thân đứng đầu, nhưng dưới phụ thân, đại trưởng lão là người có quyền thế nhất, còn mẫu thân của đại ca ta, lại vừa lúc là con gái của đại trưởng lão...

- À, ta hiểu rồi. Dương Khai gật đầu, nói tới vẫn là Tử Long thỏa hiệp, khó trách kẻ phẩm chất kém cỏi như Tử Đông Lai cũng có thể trở thành thiếu chủ Tử Tinh. Trước kia Dương Khai còn tưởng là Tử Long nuông chiều hắn quá mức, thì ra bên trong còn có nguyên do khác.

- Tôn giả có vẻ không bất ngờ về tin phụ thân ngã xuống, xem ra đã sớm biết chuyện này? Tử Vô Cực nhìn Dương Khai, nhỏ giọng hỏi.

- Vì sao thấy vậy? Dương Khai hỏi lại.
- Ha ha! Trước đó phụ thân dẫn đại ca ra ngoài, chính là đi Thất Lạc Chi Địa trong truyền thuyết... Nơi đó cực kỳ nguy hiểm, tràn đầy nguy cơ, dù cho phụ thân cũng không chắc trở ra toàn thân, hẳn là phụ thân đã ngã xuống trong đó... Còn trong thời gian này tôn giả ngài lại đột nhiên xuất hiện ở Tử Tinh Thành, trước kia Vô Cực chưa bao giờ nghe qua sự tồn tại của ngài. Vô Cực suy đoán, hẳn là ngài quen biết phụ thân trong Thất Lạc Chi Địa, đồng thời ở trong trong Thất Lạc Chi Địa trở thành vị tôn giả thứ ba Tử Tinh, có lẽ lúc phụ thân ngã xuống, ngài cũng có mặt, cho nên hiện giờ không hề bất ngờ.

- Phân tích thật hợp tình hợp lý! Dương Khai gật đầu khen ngợi, ngay sau đó sắc mặt lạnh lùng, tràn ra sát khí: - Nhưng nếu là ta giết Tử Long, cũng có thể xuất hiện chuyện đó, Vô Cực công tử có từng nghĩ tới?

Tử Vô Cực biến sắc, nhưng cũng không quá hoảng loạn, mà bình tĩnh nói: - Tự nhiên Vô Cực cũng có nghĩ qua, nhưng điều này không có khả năng. Không phải là Vô Cực nghi ngờ thực lực của tôn giả, nếu như tôn giả có thể được phụ thân thừa nhận, cũng giao cho Tôn Giả Lệnh, tự nhiên thủ đoạn thông thiên, thực lực mạnh mẽ, nhưng nhân vật như phụ thân, tôn giả muốn đánh chết, bản thân còn có thể trở ra toàn thân? Cho nên cái chết của phụ thân, hẳn là không có liên quan tới tôn giả.

Tử Vô Cực suy đoán như vậy cũng không có vấn đề, chỉ là hắn đánh giá thấp nghiêm trọng về thực lực của Dương Khai, hơn nữa tình huống lúc đó không phải một mình Dương Khai đánh với Tử Long, còn có Quỷ Tổ và pháp thân cùng giáp công.

- Ngoài ra, còn một nguyên nhân trọng yếu hơn, đó là đại ca của ta còn sống, nếu như phụ thân thật do tôn giả đánh chết, đại ca nhất định không thể trốn khỏi.

- Đại ca ngươi cũng có Nguyên Mệnh Đăng? Dương Khai ngạc nhiên hỏi.

- Tự nhiên là có. Tử Vô Cực gật đầu.

Dương Khai không khỏi may mắn, may mà thần hồn của Tử Đông Lai không bị diệt, bằng không mình đến Tử Tinh chuyến này, chỉ sợ đã chui đầu vào lưới.

Nghĩ vậy, ánh mắt Dương Khai dần trở nên ôn hòa, cảm khái nói: - Vô Cực công tử, ngươi rất thông minh! Nếu ta là Tử Long, nhất định sẽ bồi dưỡng ngươi làm người nối nghiệp!

Tử Vô Cực mừng rỡ, khiêm tốn nói: - Tôn giả quá khen, Vô Cực chẳng qua chỉ sống cho qua ngày thôi!

Dương Khai thở dài, nói: - Ngươi nói không sai, Tử Long quả thật ngã xuống ở Thất Lạc Chi Địa, ta cũng quen biết Tử Long trong đó, đồng thời cũng hắn trải qua một phen đồng sinh cộng tử, hắn mời ta gia nhập Tử Tinh, bổn tọa cũng đồng ý. Nhưng nào ngờ trong chỗ quỷ quái đó có một con chim thần Thất Diệu Khổng Tước, Hư Vương tam tầng cảnh không thể ngăn cản được nghiệt súc này, phụ thân ngươi nhất thời không chú ý bị Thất Diệu Thần Quang bao phủ, liền ngã xuống, bổn tọa hết sức đau thương.

Nghe Dương Khai nói vậy, Tử Vô Cực liền khóc rống, vô cùng bi thương, nước mắt rơi liền liền...

Dương Khai lạnh lùng nhìn hắn, trong lòng bội phục.

Tử Vô Cực này tuyệt đối là một nhân tài, tuy rằng hắn khóc vang trời vang đất, vô cùng đau khổ, nhưng chính vì nguyên nhân này, mới trở nên giống đóng kịch.

Dù sao hắn không phải mới biết phụ thân mình ngã xuống, mà sớm thông qua Nguyên Mệnh Đăng đã tắt mà biết được, hiện tại ở trước mặt Dương Khai mà làm vậy, liền có thành phần đóng kịch, hơn nữa Dương Khai cũng không xác định hắn có tin tưởng vào lời giải thích ngụy tạo này hay không.

Nhưng mặc kệ hắn có tin hay không, lúc này Dương Khai chỉ có thể đi một bước tính một bước.

Khóc một hồi, Tử Vô Cực mới tắt tiếng, lau nước mắt, run giọng nói: - Làm tôn giả chê cười.

- Chuyện thường tình, nhị công tử nén bi thương! Dương Khai cố mà an ủi.

- Tôn giả, Vô Cực còn một chuyện không rõ, mong tôn giả vui lòng chỉ bảo. Tử Vô Cực nhanh chóng khôi phục lại, giống như đang hóa đau thương thành sức mạnh.

- Nói đi. Dương Khai nhàn nhạt nói.

- Đại ca của ta... hiện tại hắn ở nơi nào?

Tử Vô Cực nhỏ giọng hỏi.

Chương 1866: Bàn xong rồi?

Dương Khai nhìn hắn, cười khẽ: - Ngươi dò hỏi chuyện này làm gì?

Tử Vô Cực trầm giọng nói: - Thất Lạc Chi Địa nguy hiểm như vậy, ngay cả người kinh thiên vĩ địa như phụ thân cũng ngã xuống, đại ca hẳn là cũng không bình yên được. Hắn có thể sống được, có lẽ cũng là nhờ công lao của tôn giả, cho nên hiện tại cũng chỉ có tôn giả biết được tung tích của đại ca.

- Phải thì sao? Dương Khai nhếch miệng:

- Thế nào? Vô Cực công tử muốn bổn tọa giao đại ca cho ngươi xử lý?

Tử Vô Cực hoảng hốt xua tay: - Không dám! Vô Cực tuyệt đối không có ý nghĩ này, đại ca cùng Vô Cực vốn cùng một nhà, hiện tại phụ thân ngã xuống, Vô Cực làm sao lại có ý khác với đại ca? Có điều Vô Cực muốn hỏi một câu, lần này tôn giả ngài đến Tử Tinh, là được đại ca ủy thác?

- Buồn cười, bổn tọa là thân phận gì, dù hắn là thiếu chủ Tử Tinh, cũng không có quyền sai khiến hành động của bổn tọa. Dương Khai cười lạnh.

Tử Vô Cực mừng rỡ không thôi: - Vậy thì dễ làm, nếu tôn giả có giao tình sinh tử với phụ thân, vậy đương nhiên không đành lòng nhìn quyền thế Tử Tinh rơi vào tay kẻ khác. Nếu thật là vậy, dưới suối vàng phụ thân có biết, làm sao nhắm mắt được? Xin tôn giả giúp ta!

Dương Khai im lặng, có vẻ trầm tư.

Tử Vô Cực vừa thấy có cửa, vội thừa dịp tiến lên: - Nếu như tôn giả đã gặp qua đại ca ta, đương nhiên cũng biết phẩm hạnh của hắn thế nào, không biết theo cách nhìn của tôn giả, vị trí chủ nhân Tử Tinh, do ai ngồi lên mới thích hợp?

Lúc nói lời này, Tử Vô Cực không còn che giấu dã tâm của mình, ánh mắt sáng lấp lánh.

Dương Khai nhàn nhạt nói: - Tuy rằng tư chất Tử Đông Lai không kém, nhưng nói về tâm cơ, trầm ổn, quả thật không bằng ngươi. Hắn sẽ thành cường giả, nhưng tuyệt đối không thể trở thành bá chủ một phương.

- Cảm tạ tôn giả khen ngợi! Tử Vô Cực không khách khí nhận lấy, trầm giọng nói: - Tôn giả, phụ thân và đại ca đã mất tích gần 2 năm, tuy rằng dư uy vẫn còn, nhưng bên phía đại trưởng lão vẫn luôn rục rịch, nếu còn kéo dài, tình huống Tử Tinh sẽ không hay. Nếu như tôn giả đã tiếp thu Tôn Giả Lệnh của phụ thân giao cho, Vô Cực sẽ coi ngài là người mình, nếu được tôn giả giúp đỡ, sẽ thành đại sự!

- Ngươi nắm chắc như vậy? Dương Khai nhíu mày.

Tử Vô Cực cười tự tin: - Trên Tử Tinh, Tử gia ta mới là chính thống! Vô Cực giấu tài đã nhiều năm, hiện tại nếu dám nhảy ra đối chọi với lão thất phu kia, tự nhiên sẽ không phải tay không. Hiện tại chỉ thiếu, là một vị nhân vật mấu chốt có thể đối đầu với lão thất phu kia! Mà tôn giả giá lâm, vừa lúc làm cho Vô Cực thấy được hy vọng!

Dương Khai kinh ngạc nhìn Tử Vô Cực, phát hiện mình vẫn đánh giá thấp kẻ này. Nghe hắn nói, có vẻ đã thu nạp không ít võ giả mạnh mẽ phục vụ.

Hắn lười để ý tranh chấp quyền thế trên Tử Tinh, dù sao mục đích của hắn là vì Tinh Đế Lệnh, tuy nhiên lần trước do tham Tử Tinh Cung rút dây động rừng, nếu lần này có thể mượn tay Tử Vô Cực, lấy ra thứ đó, vậy cũng là một cách hay.

Vừa nghĩ vậy, Dương Khai giả vờ trầm tư.

Tử Vô Cực cũng không dám quấy rầy, chỉ có thể thấp thỏm lo lắng chờ đợi.

Hồi lâu sau, Tử Vô Cực chờ đến nóng nảy, Dương Khai mới bỗng nói: - Vô Cực công tử thẳng thắn như thế, lại còn nhanh nhạy, làm bổn tọa rất yên lòng, tin rằng Tử Long dưới suối vàng có biết, cũng sẽ ngậm cười chín suối.

- Ý của tôn giả là... Tử Vô Cực vừa mừng vừa sợ nhìn Dương Khai.

- Muốn ta giúp ngươi, không phải không được. Thân là tôn giả, tự nhiên phải góp sức cho Tử Tinh. Bổn tọa bổn tọa không phải người máu lạnh, không thể nhìn cơ nghiệp Tử Tinh rơi vào tay người khác, chỉ là...

- Tôn giả có yêu cầu gì, cứ việc nói thẳng, nếu như Vô Cực có thể làm được, nhất định không từ chối! Tử Vô Cực nhanh nhạy nói ngay, không chờ Dương Khai nói rõ ràng.

- Tốt lắm. Dương Khai hài lòng gật đầu. - Bổn tọa chỉ có 2 yêu cầu. Đầu tiên là bổn tọa muốn vào kho báu Tử Tinh các ngươi, lấy một món trong đó, đây là thứ mà phụ thân ngươi đã hứa cho ta!

- Kho báu! Tử Vô Cực cả kinh, sau đó cười khổ nói: - Tôn giả có điều không biết, Vô Cực cũng biết đôi chút về kho báu Tử Tinh, nằm ở nơi phòng hộ nghiêm ngặt nhất Tử Tinh Cung. Tuy rằng Vô Cực có thể đến gần, nhưng không có chìa khóa, vậy không thể mở ra, Vô Cực cũng chưa từng vào kho báu, nơi đó chỉ có phụ thân và đại ca từng đi vào.

- Ta có chìa khóa.

Dương Khai nói: - Chuyện này không cần nhị công tử tốn sức.

- Chìa khóa của phụ thân ở trên tay tôn giả? Tử Vô Cực ngạc nhiên không thôi.

- Phải! Dương Khai gật đầu. Tử Vô Cực hơi biến sắc, không biết đã nghĩ tới gì, nhưng nhanh chóng thu liễm, gật đầu nói: - Nếu là vậy, chuyện này không khó làm. Vô Cực thân là nhị công tử tự nhiên là có quyền lợi đến gần kho báu, chuyện này giao cho ta là được.

- Tốt lắm! Dương Khai gật đầu hài lòng. - Chuyện thứ 2, là thả những người Hằng La Thương Hội.

Tử Vô Cực nghe vậy, vẻ mặt buồn bực, bất đắc dĩ nói: - Tôn giả có điều không biết, những người đó không phải do Vô Cực bắt, mà là do đại trưởng lão làm, người trông giữ đều là thân tín của đại trưởng lão.

- Đương nhiên ta biết là hắn làm. Dương Khai hừ lạnh. - Hiện tại nhị công tử không lo được cho mình, nào còn lòng dạ chống lại người Hằng La Thương Hội. Tuy nhiên bổn tọa rất hiếu kỳ, đại trưởng lão làm như vậy là vì sao?

Sắc mặt Tử Vô Cực âm trầm, nói: - Nếu như Vô Cực không đoán sai, có lẽ cũng là thủ đoạn của lão thất phu nhắm vào ta.

- Nói cho rõ ràng! Dương Khai nhướng mày.

- Hằng La Thương Hội là quái vật lớn, so với Tử Tinh thì chỉ mạnh chứ không yếu. Tử Vô Cực nhẹ giọng nói. - Lần này trong người đến Tử Tinh, người dẫn đầu hình như là con của hội trưởng Hằng La Thương Hội, đại trưởng lão làm vậy, nếu như Hằng La Thương Hội biết được thì tự nhiên sẽ có hành động. Chuyện này có thể lớn có thể nhỏ, nếu nói lớn, là xung đột giữa hai thế lực lớn, rất có thể dẫn tới hai bên đại chiến. Nếu nói nhỏ, vậy không đáng không đồn, chỉ cần những người đó không nguy hiểm tính mạng là được. Nếu như bên Hằng La Thương Hội nhận được tin tới đòi người, đại trưởng lão chỉ cần tùy tiện giao ra một kẻ chịu tội thay, là có thể chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, tin rằng Hằng La Thương Hội cũng sẽ không muốn vì chuyện nhỏ này liền xung đột trực tiếp với Tử Tinh. Dĩ nhiên, giao người ra chịu tội phải có cân lượng, hạng chó mèo nào đó tự nhiên không thể bình ổn được lửa giận của Hằng La Thương Hội!

- Vậy kẻ chịu tội đó, hẳn sẽ là ngươi? Dương Khai hiểu ra.

- Ngoài ta ra, trên Tử Tinh còn ai gánh vác nổi? Tử Vô Cực cười lạnh không thôi. - Nếu Vô Cực bị giao ra, vậy Tử Tinh thật sự phải đổi họ.

- Thì ra là thế.

Cuối cùng Dương Khai cũng hiểu được vì sao bỗng nhiên Tử Tinh lại chống đối Thần Đồ, thì ra là thủ đoạn đối phó Tử Vô Cực của đại trưởng lão, chỉ có thể nói Thần Đồ ra cửa không coi ngày, cắm đầu vào trong lốc xoáy thị phi.

- Cho nên mới nói, nếu như tôn giả muốn cứu người, vậy trước tiên phải đối phó lão thất phu kia!

- Ta hiểu rồi. Dương Khai gật đầu.

- Tôn giả, ngài với mấy người Hằng La Thương Hội kia... có quen biết? Tử Vô Cực không nhịn được hiếu kỳ, hỏi.

Dương Khai nhàn nhạt liếc hắn.

Tử Vô Cực liền cười gượng: - Vô Cực lắm miệng. - Được rồi, bây giờ bổn tọa muốn biết, nhị công tử làm sao đối phó đại trưởng lão, ngươi đừng nói với ta, còn chưa có kế hoạch chi tiết.

- Tự nhiên là không!

Tử Vô Cực toát ra thần sắc phấn chấn. - Vô Cực chuẩn bị đã lâu, chỉ chờ đợi ngày này tới, hiện tại được tôn giả giúp sức, tất nhiên đại sự sẽ thành, kế hoạch của Vô Cực là thế này...

Sau đó, Tử Vô Cực nói ra ý kiến của mình.

Dương Khai mặt không đổi sắc mà nghe, trong lòng thầm kinh dị, hắn không thể ngờ với thủ đoạn cùng năng lực của Tử Vô Cực mà vẫn có thể nhẫn nhịn mãi đến nay mới lộ ra mặt thật, hơn nữa trên Tử Tinh, cường giả bị hắn thu phục lại nhiều vô số.

Bản lĩnh giấu tài của tiểu tử này quả thật là cao.

Nghe xong, Dương Khai im lặng ngẫm nghĩ, cảm thấy chuyện này thật là chặt chẽ, liền coi trọng liếc Tử Vô Cực: - Nếu Tử Tinh có thể được nhị công tử quản lý, ngày sau nhất định sẽ càng thêm huy hoàng.

- Tôn giả quá khen. Tử Vô Cực cười khiêm tốn.

- Được rồi, thời gian không còn sớm, hôm nay đến đây, đợi tới ngày, bổn tọa sẽ tự tìm nhị công tử.

- Vô Cực cung tiễn tôn giả! Tử Vô Cực đứng dậy, cúi người chào.

Rời phòng, Dương Khai nói với Lê Nặc một tiếng, liền dẫn Hoa U Mộng đi Ngũ Phương Thương Hội.

Trong sương phòng, Tử Vô Cực không che giấu được thần sắc mừng rỡ, im lặng cười dài.

Quý Quân đi vào thấy hắn như thế, liền vui vẻ: - Công tử, đã bàn ổn thỏa với vị đại nhân đó?

Tử Vô Cực gật đầu.

Quý Quân đấm vào bàn tay, phấn chân nói: - Quá tốt, co đầu rút cổ lâu như thế, cuối cùng có thể thoải mái ngẩng cao đầu. Nhưng mà công tử, có thể tin được vị đại nhân đó?

Nghe Quý Quân hỏi vậy, Tử Vô Cực cũng thu liễm sắc mặt: - Hẳn là được. Vị đại nhân này không có lòng trung thành mạnh với Tử Tinh ta, cho nên sẽ không trung thành với một bên nào, chỉ cần thỏa mãn yêu cầu của hắn, hắn sẽ theo ta sử dụng. Nhưng dù là nói vậy, cũng không thể không đề phòng... Quý lão, theo ta trở về Tử Tinh Cung, đi gặp mẫu thân.

Quý Quân biến sắc: - Công tử muốn mời vị đại nhân kia ra tay?

Tử Vô Cực nói: - Không sai, Tử Tinh ta không phải chỉ có một vị tôn giả.

..............

Dẫn Hoa U Mộng về đến Ngũ Phương Thương Hội, Dương Khai bắt đầu bế quan, đồng thời căn dặn người Ngũ Phương Thương Hội, trong thời gian này không được chạy lung tung.

Thật ra không cần hắn nói, lúc Hoa U Mộng mang về hơn 200 triệu thánh tinh, đám người Hạ Kinh Vũ đều kinh hãi.

Số lượng thánh tinh lớn như vậy, ngày xưa bọn họ chỉ nghe người ta nói tới mà thôi, căn bản không thể tưởng tượng mình sẽ có được, nhưng mà hôm nay sự thật bày ra trước mặt.

Không ai dám tin đây là thật.

Chừng nửa ngày sau, mọi người mới tiếp thụ sự thật này, do Hoa U Mộng sắp xếp, chia ra 20 triệu thánh tinh đi mua vật tư tu luyện quý giá.

Những ngày sau đó, mọi người Ngũ Phương Thương Hội đều bế quan tu luyện, nào rảnh rỗi mà chạy lung tung?

Chương 1867: Kho báu

Thời gian nhoáng cái, đã qua nửa tháng, hôm nay là ngày tế tổ tế thiên Tử Tinh...

Mỗi năm vào ngày này, cao tầng Tử Tinh sẽ theo chủ nhân Tử Tinh dẫn đầu, kéo nhau đi cúng tế tổ tiên, an ủi hồn thiêng của tổ tiên.

Bên trong Tử Tinh Cung có một gian từ đường lớn, bên trong thờ phụng không chỉ liệt tổ liệt tông Tử gia, còn có vô số người khác họ cống hiến to lớn cho Tử Tinh, bài vị các đời trưởng lão cũng được thờ phụng trong này.

Đây là chuyện lớn trên Tử Tinh, không ai dám làm sơ sài.

Cao tầng Tử Tinh cũng chuẩn bị chuyện này đã lâu, tính toán kỹ càng mọi mặt.

Đến ngày này, toàn bộ cao tầng Tử Tinh sẽ đến Tử Tinh Cung, tụ tập ở từ đường.

Gần như mọi ánh mắt mọi chú ý đều tập trung vào từ đường, những chỗ khác cũng bị canh phòng sơ sẩy hơn.

Vào lúc này, Dương Khai cũng đến Tử Tinh Cung

Ở cửa cung lấy ra Tôn Giả Lệnh, liền có một thủ vệ cung kính dẫn hắn vào.

Đi một hồi, đằng trước xuất hiện một người, nói với thủ vệ kia: - Ngươi lui xuống, tiếp theo để lão phu phụ trách.

- Rõ! Thủ vệ cúi người hành lễ, vội lui ra.

Dương Khai nhìn người kia, chắp tay: - Quý trưởng lão!

Người này chính là Quý Quân vẫn luôn đi cạnh Tử Vô Cực.

Quý Quân cười khẽ, trả lễ, nói: - Quý Quân bái kiến Dương tôn giả, mời tôn giả theo ta, nhị công tử đã an bài xong mọi chuyện, hiện tại chỉ đợi tôn giả giá lâm.

- Làm phiền! Dương Khai nhàn nhạt gật đầu, đi theo Quý Quân vào bên trong.

Quý Quân rõ ràng rất quen thuộc Tử Tinh Cung, dẫn Dương Khai đi vòng vèo, nửa canh giờ sau liền đến một chỗ mật điện ở sâu bên trong. Mật điện này không biết xây bằng gì, xung quanh trải đầy cấm chế, phòng vệ nghiêm ngặt.

Nhưng mà lúc này lại không có một bóng người, võ giả canh gác đương nhiên bị điều đi.

Quý Quân đứng trước mật điện, ánh mắt không che giấu được thần sắc cuồng nhiệt, hít sâu một hơi ổn định lại, nói: - Dương tôn giả, nhị công tử nói, đây là chỗ kho báu Tử Tinh, chỉ cần có chìa khóa đặc thù cùng một giọt tinh huyết con cháu trực hệ Tử gia, sẽ có thể mở ra kho báu.

Ánh mắt Dương Khai co rút:

- Còn cần một giọt tinh huyết con cháu trực hệ Tử gia? Chuyện này, sao ta chưa nghe qua.

Bất kể Tử Đông Lai hay Tử Vô Cực đều chưa nói bí mật này cho hắn, Tử Vô Cực có che giấu, Dương Khai cũng có thể hiểu, dù sao hai người còn chưa quen, dù có ước định, nhưng còn chưa đến mức nói rõ ràng.

Nhưng mà cái tên Tử Đông Lai lại che giấu không nói, làm cho Dương Khai cực kỳ căm tức.

Quý Quân cười ha ha:

- Tôn giả bớt giận, vốn không phải chuyện gì lớn, Vô Cực công tử đã chuẩn bị sẵn cho tôn giả một giọt máu.

Nói rồi, lấy ra chiếc bình, bên trong chứa một giọt máu đỏ sẫm, bên trong tỏa ra hào quang tím nhạt, chứa đựng lực lượng huyền diệu, không giống bình thường, lăn lộn bên trong bình.

Dương Khai đưa tay, Quý Quân còn chưa kịp phản ứng, giọt tinh huyết đó đã bị Dương Khai nắm lấy, làm cho sắc mặt của lão đại biến.

Dù sao lão cũng là Hư Vương nhất tầng cảnh, nhưng Dương Khai lấy đồ trên tay lão mà còn không có phản ứng gì, đủ thấy chênh lệch thực lực giữa hai người.

- Tôn giả... Quý Quân nhìn giọt tinh huyết, dè dặt nói.

- Vật này dùng như thế nào? Quý trưởng lão nói cho ta biết là được. Dương Khai nhàn nhạt nói, có một chút không cho bác bỏ.

Sắc mặt Quý Quân khó coi, nhưng không dám làm trái, nói: - Chỉ cần bôi tinh huyết lên chìa khóa là được.

Dương Khai gật đầu, tỏ ý đã hiểu, bắn tay mở nắp bình, thánh nguyên tuôn trào, giọt tinh huyết bắn ra khỏi bình, dính lên chìa khóa mà hắn lấy ra.

Chìa khóa màu vàng như sống lại, há miệng cắn nuốt tinh huyết của Tử Vô Cực, thậm chí còn phát ra tiếng mút vào. Sau đó, chìa khóa vàng huyễn hóa thành Giao long hai sừng, trên thân thể có hào quang tím, bay lượn trên không, liền lao đầu vào cánh cửa mật thất. Cánh cửa nặng nề như thành vật vô hình, tuôn ra làn gợn sóng.

- Quý trưởng lão ở đây chờ một lát, ta đi một hồi sẽ ra. Dương Khai bỏ lại một câu, người lóe lên đã chui vào trong mật điện.

- Chờ đã! Quý Quân đã được Tử Vô Cực căn dặn, nào dám để một mình Dương Khai vào mật điện, vừa muốn đi theo, cánh cửa mật điện lại khôi phục.

Quý Quân suýt nữa đụng vào.

- Hỏng rồi hỏng rồi! Quý Quân nóng nảy dậm chân, trong lòng mắng xối xả Dương Khai.

Trước mặt là kho báu vô số năm qua của Tử Tinh, bên trong cất giữ không nhiều, nhưng mỗi một thứ vô cùng quý giá, rất nhiều thứ là căn bản của Tử Tinh, hiện tại một mình Dương Khai đi vào, trời mới biết hắn có tuân thủ lời hứa chỉ lấy một thứ?

Chính vì có băn khoăn này, Tử Vô Cực mới để Quý Quân đi cùng, một là phòng ngừa Dương Khai lòng tham không đáy, hai là cũng muốn biết rốt cuộc Dương Khai cầm lấy thứ gì.

Nào ngờ động tác của Dương Khai nhanh như vậy, ngay cả Quý Quân Hư Vương nhất tầng cảnh cũng không kịp phòng bị.

Lau mồ hôi lạnh trên trán, Quý Quân vẻ mặt như chết cha chết mẹ, khổ sở suy nghĩ đợi khi gặp Tử Vô Cực thì phải bẩm báo thế nào, đồng thời thầm cầu nguyện Dương Khai đừng quá tham lam, tùy tiện cầm một chút là đủ rồi.

Ở trong mật điện, Dương Khai nhìn quanh, phát hiện trong này không lớn, không nhiều thứ, nhưng mỗi một thứ đều làm ánh mắt của hắn sáng lên.

Dù là với tầm mắt của hắn, đi vào kho báu Tử Tinh cũng có cảm giác kinh diễm.

Trong này không có thánh tinh, nhưng có bình ngọc lớn nhỏ, đủ loại bí bảo, những bản công pháp bí thuật...

Không cần cố ý quan sát, Dương Khai cũng biết những thứ này toàn là bảo bối có một không hai.

Dương Khai đứng tại chỗ, cười hung ác, sau đó lật tay, Định Hồn Bát xuất hiện, trong mắt xẹt qua một tia tàn khốc, hồn niệm phóng vào trong.

Sau đó, trong bát truyền ra tiếng kêu thảm thiết, hồn thể của Tử Đông Lai lung lay trồi lên, hoảng sợ hô:

- Đại nhân, đã xảy ra chuyện gì?

Dương Khai âm trầm nhìn hắn, nhe răng cười hắc hắc: - Tử Đông Lai, ngươi hãy xem, đây là chỗ nào?

Tử Đông Lai nhìn xung quanh, sắc mặt đại biến, hô lên: - Kho báu Tử Tinh, ngươi làm sao lại...
Chưa nói xong, hắn liền ý thức được, vội vàng cười nịnh: - Chúc mừng đại nhân, nơi này là kho báu Tử Tinh, ha ha...

- Đừng có giả ngây dại với bổn tọa!

Dương Khai hừ lạnh. - Vào kho báu này, còn cần tinh huyết trực hệ Tử gia, tại sao ngươi chưa từng nói chuyện này với ta?

- Đại nhân bớt giận, đại nhân bớt giận, Đông Lai vốn tượng đại nhân chuẩn bị xong mới nhắc tới chuyện này, chỉ là vẫn không có cơ hội, không phải Đông Lai cố ý che giấu.

- Đừng có giả dối nữa. Dương Khai cười lạnh không thôi. - Ngươi nghĩ rằng ta không biết ngươi tính toán mưu ma chước quỷ gì? Có phải ngươi định mượn tay ta, diệt trừ nhị đệ Tử Vô Cực, lấy tinh huyết của hắn mà dùng?

Tử Đông Lai biến sắc, không lời chống đỡ.

Rõ ràng là bị Dương Khai nói trúng.

- Tử Đông Lai ngươi cố ra vẻ thông minh, lại bị thông minh hại. Dương Khai cười hắc hắc.

- Đại nhân tha mạng, đại nhân tha mạng! Đông Lai không dám nữa. Hồn thể Tử Đông Lai co rúc trong Định Hồn Bát, không ngừng dập đầu cầu xin.

- Hiện tại biết xin tha mạng? Sao trước đó còn làm? Dương Khai hừ lạnh, vừa nói liến búng tay bắn vào hồn thể Tử Đông Lai.

Ngón tay chỉ ra, hồn thể của Tử Đông Lai như bị trọng thương, tan ra như gió thổi, nhưng không thể tụ tập lại, hắn hoảng sợ hét to, tiếng kêu lại dần suy yếu, cuối cùng tiêu tán khỏi trời đất.

Đánh chết Tử Đông Lai, Dương Khai không có một chút gánh nặng tâm lý, kẻ này nhiều lần gây sự với mình ở Thất Lạc Chi Địa, còn giật dây Hứa Nguy hạ sát thủ với mình. Nếu không phải lúc đó còn để hắn lại có chỗ cần dùng, Dương Khai đã không mang theo Định Hồn Bát bên mình.

Bây giờ biết được kẻ này còn có che giấu, Dương Khai làm sao còn tha mạng cho hắn?

Hồn thể Tử Đông Lai bị diệt, Dương Khai thu Định Hồn Bát vào, đây là bí bảo cổ quái, nói không chừng sẽ có lúc phát huy ra tác dụng.

Thẳng đến lúc này, Dương Khai mới rảnh rỗi tra xét chứa đựng trong kho báu.

Kiểm tra từng lọ đan dược, Dương Khai mừng rỡ ra mặt.

Không nhiều đan dược đặt trong này, chỉ có 8 loại, 52 lọ, nhưng mỗi một loại đều là linh đan cấp Hư Vương! Linh đan này có tác dụng tặng mạnh cho Hư Vương Cảnh tu luyện, tuyệt đối là tích trữ nhiều năm của Tử Tinh.

Tự nhiên Dương Khai sẽ không khách khí, quét hết vào nhẫn không gian của mình.

Đủ loại bí bảo cũng không bỏ qua.

Đặt ở trong này, có 5 món cấp Hư Vương, một món cao nhất là cấp Hư Vương trung phẩm, 4 món còn lại là cấp Hư Vương hạ phẩm, đều là bảo vật hiếm có.

Ngoài ra, đều là bí bảo Hư cấp thượng phẩm.

Những bí bảo Hư cấp thượng phẩm này đều không tầm thường, mỗi một loại đều có uy lực to lớn, ngay cả không bằng cấp Hư Vương, cũng không kém bao nhiêu.

Còn có bí điển công pháp mà Tử Tinh thu thập nhiều năm, Dương Khai đều không bỏ qua, hiện tại Lăng Tiêu Tông gia nghiệp to lớn, cả chục ngàn đệ tử, mang về những thứ này, có thể cho các đệ tử chọn lựa.

Công pháp bí điển được đặt trong kho báu làm sao mà kém được, tu luyện những thứ này, đủ cho đệ tử Lăng Tiêu Tông khởi bước đã vượt qua người thường cả đoạn lớn, ưu thế này sẽ theo thực lực bọn họ tăng lên mà ngày càng rõ ràng, cuối cùng bỏ xa những võ giả khác.

Ngoài ra, còn có thật nhiều nguyên liệu luyện đan luyện khí, toàn bộ đều cực kỳ quý giá.

Dương Khai đều gom hết bỏ túi.

Lập tức kiếm đầy bồn.

Hắn làm chuyện này không chút áy náy, tuy rằng hắn đã nói với Tử Vô Cực chỉ lấy một món, nhưng vào trong này, lấy bao nhiêu không phải là do Tử Vô Cực.

Hắn vẫn không có cảm tình gì với Tử Tinh, lúc này xuống tay cực kỳ độc ác.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau